[Kitchen] Các món bánh

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      Bánh Le jardin: Làm cầu kỳ, ăn mê ly!
      Bánh Le jardin là hòa quyện của tất cả những hương vị khác nhau tạo thành các cung bậc cảm xúc lên xuống khi nếm thử.
      Nguyên liệu:

      1. Raspberry gelee

      + 8g bột gelatin

      + 10ml nước lạnh

      + 200gr quả mâm xôi

      + 20g đường

      2.Crème Anglaise

      + 65g sữa

      + 70g whipping cream

      + 1 quả vanilla

      + 3 lòng đỏ trứng

      3. Pistachio Joconde

      + 141g đường icing (đường bột)

      + 60g bột hạnh nhân

      + 70g bột pistachio (hạt dẻ cười)

      + 3 quả trứng, 3 lòng trắng trứng

      + 35g bột mì

      + 25g bơ chảy

      4. White chococlate baravian cream

      + 265g whipping cream

      + 160g chocolate trắng

      + 10g bột gelatin

      + 15ml nước lạnh
      [​IMG]

      Cách làm:


      [​IMG]
      Bước 1: Raspberry gelee
      - Xay nhuyễn 200g quả raspberry, trộn đều với 20g đường.

      - Ngâm gelatin với nước lạnh khoảng 10 phút rồi đun cách thủy cho tan, trộn vào hỗn hợp quảmâm xôi xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào túi bắt bông kem.



      [​IMG]
      Bước 2: Pistachio joconde
      - Lót giấy nến vào khuôn. Trong 1 thố: đánh bông lòng trắng trứng với 16g đường đến khi trứng nổi bông (A)

      - Trong 1 thố khác, cho trứng, 125g đường icing, bột hạnh nhân, bột hạt dẻ cười, đánh đều rồi trộn bột mì theo kĩ thuật fold (trộn trứng theo chiều, từ dưới đáy âu hất cho lòng trắng trứng phủ lên , rồi tiếp tục như thế đến khi hỗn hợp hoà quyện) ta được hỗn hợp (8-).


      [​IMG]
      Bước 3:
      - Bơ quay chảy trộn cùng hỗn hợp (8-). Trộn tay từng phần hỗn hợp (A) vào hỗn hợp (8-). trộn kĩ quá làm vỡ bọt khí khiến bánh dễ bị khô (C).

      - Đổ hỗn hợp (C) vào khuôn nướng ở 180 độ C trong khoảng 8-10 phút.

      [​IMG]
      Bước 4: Crème anglaise

      - Vanilla tách lấy hạt. Cho sữa, whipping và hạt vanilla vào nồi, đun lửa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn tắt bếp.

      - Đánh tan 3 lòng đỏ trứng, cho 1/3 hỗn hợp kem vào lòng đỏ quấy đều rồi đổ lại vào nồi đun tiếp đến khi hỗn hợp kem sữa dính lại là được.



      [​IMG]
      Bước 5: White chococlate baravian cream
      - Chocolate trắng chưng cách thủy cho tan chảy rồi trộn với crème anglaise (D).

      - Ngâm gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút sau đó trộn với hỗn hợp (D) ta được hỗn hợp (E).

      - Đánh bông phần whipping cream và trộn đều với (E) để tạo thành baravian cream. Cho hỗn hợp baravian vào túi bắt bông kem.




      [​IMG]
      Bước 6:
      - Cất phần raspberry puree và baravian cream vào tủ lạnh khoảng 10 phút, sau đó lấy ra chuẩn bị ghép bánh

      - Cắt pistachio joconde lót xuống đáy khuôn rời, phủ 1 lớp bravian cream lên . Phủ tiếp raspberry gelee và cuối cùng lại là lớp bravian cream.



      Dằn mạnh khuôn cho hết bọt khí rồi dùng dao chà láng lại mặt bánh cho phẳng. Cho bánh vào tủ lạnh đợi 2-3 giờ là ăn được
      [​IMG]

      [​IMG]

      Công đoạn làm Le jardan đòi hỏi kĩ thuật quá phức tạp mà chỉ hơi nhiều khâu cũng như nguyên liệu cần chuẩn bị. Tuy nhiên thành quả đạt được hoàn toàn xứng đáng với thời gian và công sức mà ta đầu tư. Chúc các bạn thành công!
      vulinhCindy.Cindy thích bài này.

    2. Cindy.Cindy

      Cindy.Cindy Well-Known Member

      Bài viết:
      713
      Được thích:
      2,834
      ực *chùi miệng*:p

    3. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      vulinh thích bài này.

    4. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      Bánh cam hạnh nhân thơm mát chua dịu
      Cùng thử công thức bánh cam siêu đơn giản để nhâm nhi ngày bão nào!

      Để làm món bánh cam, bạn cần:
      Cốt bánh:
      - 2 quả cam vàng
      - 6 quả trứng gà
      - 230g bột hạnh nhân
      - 230g đường
      - 15g bột nở

      Đường trang trí:
      - 150g đường bột
      - 5ml tinh dầu cam hoặc vani
      - 5g vỏ cam bào nhuyễn

      Cách làm món bánh cam như sau:
      [​IMG]
      Bước 1:
      - Rửa sạch cam rồi cho vào nồi đun lửa trong 2 tiếng.


      [​IMG]
      Bước 2:
      - Khi cam chín mềm, bạn thái miếng rồi xay nhuyễn.

      [​IMG]
      Bước 3:
      - Đánh bông trứng và đường.
      - Trộn bột hạnh nhân và bột nở vào với nhau, cho tiếp hỗn hợp cam xay nhuyễn vào rồi trộn đều.

      [​IMG]
      Bước 4:
      - Quết lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn nướng bánh, sau đó bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn.
      - Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-45 phút.


      [​IMG]
      Bước 5:
      - Trộn toàn bộ phần nguyên liệu làm áo đường vào với nhau, cho thêm 1 chút nước lọc nếu cần.
      - Khi bánh nguội, bạn đổ hỗn hợp này quanh thành bánh để lớp áo đường bọc xung quanh bánh.



      Cùng chiêm ngưỡng món bánh cam của bạn thôi nào!
      [​IMG]
      Món bánh cam này chỉ ngon mà còn rất xinh xắn nữa.

      [​IMG]
      Bạn có thể thay bằng khuôn chữ nhật, thay áo đường bằng đường bột và thêm chút mứt cam nữa đấy!

      [​IMG]
      Bánh cam hạnh nhân phiên bản muffin cũng xinh xắn kém nhé!
      vulinhCindy.Cindy thích bài này.

    5. Cindy.Cindy

      Cindy.Cindy Well-Known Member

      Bài viết:
      713
      Được thích:
      2,834
      uh mà chỉ ăn thôi k biết làm =D:p:p
      chuotanmeo thích bài này.

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :