1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Ách Dưong Tình Quanh Co - Cổ Linh

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương thứ tám
   Núi Hắc Phong ra tên cũng phải gọi là Hắc Phong, nhưng mà hơn mười năm trước, xuất đám thổ phỉ đến đây chiếm núi làm vua, lập trại, kiên quyết đổi tên ngọn núi này thành Hắc Phong. Có lẽ tương lai ngày, ngọn núi này có thể lại quay về tên cũ, nhưng ít ra cho tới bây giờ, tên của nó chính là Hắc Phong! Trại Thổ phỉ ở ngọn Hắc Phong này, đương nhiên gọi là Hắc Phong trại, hơn nữa chỉ có trại chủ Hắc Phong trại có võ công, thực tế, nó căn bản chính là đại bản doanh của đám giang hồ bại hoại, tập trung những người bị phỉ nhổ giang hồ, những kẻ bại hoại hết thuốc chữa khắp giang hồ đều chạy đến đây để tìm nơi trú . Bởi vậy, tính ra có hơn phân nửa số người trong trại là có võ công, chỉ phân biệt cao thấp mà thôi.
   Nhưng mà Mộ Dung Vũ Đoạn cũng biết ràng chuyện này, bởi vậy khi Độc Tiếu Ngu nhờ đến tiêu diệt thổ phỉ ở đây, trong lòng còn tưởng muốn đến khuyên bảo những người kia “Bị cuộc sống bắt buộc, thể làm đạo phỉ cướp bóc” trở về con đường chính đạo. Thực là buồn cười! Nhưng lại thể trách được , người ta lại giang hồ, biết giang hồ hiểm ác!”, lại chưa từng hành tẩu giang hồ, đương nhiên hiểu được nhân vật trong giang hồ đáng sợ như thế nào.
   Tuy nhiên từ giờ trở , còn có thể từ từ học tập.
   “Oa!!!”
   Vừa tiến vào Hắc Phong trại, Mộ Dung Vũ Đoạn liền cảm nhận được khí nguy hiểm, bên đường những người của Hắc Phong trại đổ ra đứng nhìn sau khi than tiếng sợ hãi đều nhìn trừng trừng, nhìn say sưa Mặc Nghiễn Tâm đến chảy nước miếng. Trong đó, trại chủ Hắc Phong trại là kẻ háo sắc hạng nhất, chẳng những chảy nước miếng đủ để bao phủ toàn bộ Hắc Phong trại, mà ngay cả “tiểu đệ đệ” phía dưới cũng đều coi ai ra gì ngỏng đầu lên!!!
   Đôi mắt tự giác nhìn lên, Mộ Dung Vũ Đoạn hít hơi sâu, cố gắng áp chế tức giận nảy sinh trong lòng, ngồi ngay ngắn quay đầu về phía trại chủ ngồi ôm quyền thi lễ.
   “Kim Lăng Mộ Dung Vũ Đoạn ra mắt Mã trại chủ!”
   Tích táp, tích táp… Nước miếng thẳng táp rơi xuống, sắp biến thành mưa Tây Bắc.
   “Mã trại chủ?”
   Giọt giọt giọt giọt, ngượng ngùng ngượng ngùng… Nước miếng cứ thẳng đường chảy xuống, cũng sắp chuyển thành mưa to tầm tã.
   “…” Yên lặng nhìn, Mộ Dung Vũ Đoạn đem thân mình che ở trước mặt Mặc Nghiễn Tâm, để tránh lũ lụt thành họa. Trước mắt nữ tử xinh đẹp như thiên tiên đột nhiên chớp mắt lại biến thành đại nam nhân, trại chủ Hắc Phong trại đầu tiên là ngẩng ngơ, sau đó bắt đầu tức giận, lửa dục vươn cao khiến tức giận la to “Cút ngay!” rít gào, bên nhảy xuống khỏi ngai, cánh tay thô lậu giơ ra, muốn đem Mộ Dung Vũ Đoạn ném ra khỏi Hắc Phong trại, để có thể lập tức lôi kéo đại mỹ nhân lên giường để trấn an ‘tiểu đệ đệ” của , nhưng cánh tay nắm lấy thân hình ốm yếu của Mộ Dung Vũ Đoạn lại chẳng những thể khiến cho người ta động đậy, mà ngược lại cánh tay của lại truyền đến trận đau đớn, giống như là nắm lấy cây sắt vậy! khỏi kinh hãi lui về chỗ của mình, hạ mắt cẩn thận đánh giá đối phương.
   nam nhân trẻ tuổi tướng mạo mười phần bình thường, nhưng… Ừ, dáng người thon dài, nho sam phiêu phiêu, thần thái ung dung tao nhã bất phàm.
   “Ngươi là ai?” Lúc nãy toàn tập trung chảy nước miếng, hoàn toàn hề nghe được Mộ Dung Vũ Đoạn những gì.
   “Tại hạ Kim Lăng Mộ Dung Vũ Đoạn!” Mộ Dung Vũ Đoạn bình tĩnh giới thiệu lại lần.
   "Kim Lăng Mộ Dung Vũ Đoạn?" Trại chủ Hắc Phong trại lẩm bẩm ."Kim Lăng Mộ Dung gia?"
   "Đúng vậy!."
   "Kim Lăng Mộ Dung gia phải sớm rời khỏi giang hồ rồi sao?"
   ra lời này, cái chết của đến cũng là xứng đáng.
   Hơn nửa năm trước, bởi vì Hắc Phong trại vào nhà người ta cướp của còn quá kiêu ngạo, còn cướp của quan viên triều đình, triều đình hạ lệnh phải truy kích tiêu diệt, may mắn quan viên địa phương rất sợ chết, lo lắng bị người của Hắc Phong trại tìm đến nhà trả thù, bởi vậy chỉ dám cho quan binh ở dưới chân núi thét to, dám thực dẫn binh lên núi tiêu diệt vì vậy mà bảo toàn được sơn trại! Tuy có bị quan binh kéo lên núi tiêu diệt, nhưng bọn họ là những kẻ đầu trộm đuôi cướp, nên cũng biết sợ hãi mà tạm thời dám manh động, trốn ở sơn trại nuôi chuột dưỡng muỗi, chờ cho mọi trôi quá bọn họ mới lại hoạt động gân cốt. Nên trong lúc này, giang hồ có xảy ra chuyện đại bọn họ cả nửa chữ cũng biết, vì vậy đương nhiên họ cũng biết được Kim Lăng Mộ Dung gia sớm kế tiếp theo Cung gia phiêu cục trở thành nơi mà người nào giang hồ có can đảm đắc tội!!!
   bên là nhà mẹ vợ của con trai Tiếu Diêm La, người là con rể của Độc Diêm La cùng Ách Diêm La, thế nên võ lâm Thất đại môn phái cũng trêu chọc nổi.
   Nếu muốn trêu chọc, chờ bọn gọi trời mượn thêm lá gan nữa rồi sau.
   Nhưng thú vị nhất là, Mộ Dung Vũ Đoạn cùng người trong nhà ngược lại chút cũng biết tình hình, còn tưởng rằng bọn họ tại chẳng qua là thoát ly thân phận người đánh cá, trở lại thành thương gia mà thôi, hề dính dáng gì đến võ lâm, hề có đến nửa điểm liên hệ, càng phải là danh môn thế gia cái gì, chuyện đó là lịch sử của trăm năm trước rồi.
   “Đúng vậy, hơn mười năm trước, gia tổ tuyên bố rời khỏi võ lâm!”
   “Nếu rời khỏi võ lâm, vậy ngươi tới đây làm gì?”
   “Tại hạ là cố ý đến đây xin khuyên trại chủ, trong thiên hạ nay nghề nghiệp chỗ nào cũng có, vì dân chúng, cũng vì trại chủ mà suy nghĩ, nên bỏ xuống đồ đao, vứt bỏ tội ác, từ nay về sau cố gắng làm ăn sinh sống lương thiện, như vậy dân chúng được yên bình mà trại chủ cũng được thanh thản!” Nghiêm trang, đạo lý ràng, chỉ còn thiếu thêm vài câu chi hồ giả giả, khiến cho trại chủ Hắc Phong trại nghe mà sửng sốt, bởi vì đối với chữ viết chỉ nhận biết được ba chữ mà thôi! Đó là tên của , còn cái khác đối với đều là người xa lạ, hề có chút giao tình gì!!! May mắn là Mộ Dung Vũ Đoạn chuyện cũng dễ hiểu được, nếu trơ ra như tượng, hiểu được Mộ Dung Vũ Đoạn “Thiên Thư” gì.
   Suy nghĩ hồi sau, cái đầu chỉ toàn cỏ của rốt cục hiểu ra, tiếng cười càn rỡ đột nhiên từ trong cái miệng đầy răng vàng của vang ra
   “Tên nghèo kiết hủ lậu như ngươi biết gì? Rảnh rỗi và quá nhàm chán nên đến đây để tìm chết sao? Tự nhiên muốn ta giải tán sơn trại?”
   Hưởng ứng tiếng cười của , bốn phía cũng bắt đầu vang lên tiếng cười to.
   “Ý nghĩ kỳ lạ!!!”
   “Chắc đọc sách nhiều quá, não biến thành ngu ngốc!!!”
   “Người ta con mọt sách, con mọt sách chính là chỉ !”
   “Ta xem bộ dạng đó có tiền cưới lão bà, nên định đến đây tìm chết nha!”
   “Ta có tiền cưới lão bà, có sính lễ, có các bà các chị nào đồng ý gả !”
   “Vậy là nhất định, có lẽ…” Tiếng cười, giống như lúc bắt đầu, đột nhiên ngừng lại. Toàn bộ trong đại sảnh sơn trại có ít nhất là trăm người, lại ngay cả chút thanh cũng có, ngay cả hô hấp cũng cứng lại, tất cả đều kinh hãi trừng mắt nhìn!!!Bản thân của trại chủ là kinh hoảng nhất! thanh đao để ngang yết hầu của , chỉ có bản thân nhìn thấy, bởi vì đừng là cúi nhìn, ngay cả hô hấp cũng dám, làm sao nhìn thấy được!!!
   “Nghiễn Tâm, tại sao vẫn cứ xúc động như vậy? Mau, thu hồi đao lại , cùng người ta giải thích!”
   Mộ Dung Vũ Đoạn thấp giọng , nháy mắt đoản đao biến mất, Mặc Nghiễn Tâm bình thản thối lui đến bên người Mộ Dung Vũ Đoạn, hay tay đặt nơi thắt lưng.
   có lỗi, thê tử ta tính tình hơi nóng nảy, xin các vị thông cảm cho” Mộ Dung Vũ Đoạn áy náy .
   Đó chỉ là có hơi chút nóng nảy đâu!!!
   ai động đậy, ngay cả tiếng hít thở đều hề khôi phục, bao gồm cả bản thân trại chủ, mọi người vẫn như cũ trừng mắt nhìn người mà bọn họ vẫn tưởng rằng là thiên tiên đại mỹ nhân, lại từ tiên nữ biến hóa thành nữ la sát, sau lại từ nữ la sát biến thành tiên nữ, quả giống như là ảo thuật vậy!!!
   tại, bọn họ chỉ dám nuốt nước miếng, cũng dám lại chảy nước miếng.
   “Vũ Đoạn thành tâm xin khuyên trại chủ, thu hồi đồ đao, cải tà quy chính!” Mộ Dung Vũ Đoạn tiếp tục khổ khuyên “Nếu trại chủ đồng ý, chỉ cần Vũ Đoạn có khả năng giúp được trại chủ điều gì, tại hạ giúp đỡ. biết ý của trại chủ như thế nào?” có gì, trước mắt chỉ muốn giữ mạng sống mà thôi! vất vả cho trại chủ Hắc Phong trại mới thu hồi được ba hồn bảy vía chuồn phiêu bạt nãy giờ, nơm nớp lo sợ liếc mắt nhìn Mặc Nghiễn Tâm cái, chỉ cần nhìn qua màn vừa rồi, liền biết rất ràng, toàn bộ người của Hắc Phong trại bao gồm cả ai cũng thể đánh lại đại mỹ nhân tinh tế phảng phất như gió thổi qua bay về trời kia, mà , phải gọi là nữ sát tinh mới đúng!!!
   thành vấn đề, Mộ Dung công tử thế nào cứ làm như vậy !”
   Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, phải chết nhát, mà là đại trượng phu co được giãn được, chỉ cần tránh khỏi giờ khắc này, lưu lại rừng xanh sợ gì có củi đốt!!! Cứ từ từ tính tiếp!!!
   Cho nên, Hắc Phong trại chủ tạm thời cúi đầu.
   Vì thế, Mộ Dung Vũ Đoạn vui vẻ nhận lời mời của họ, lưu lại đêm, để hôm sau lại cùng bọn họ thảo luận phải làm như thế nào để giúp đỡ bọn họ cải tà quy chính.
   Nhưng…
   “Ừ?” Mộ Dung Vũ Đoạn cúi đầu xem, thê tử lại dùng ngón tay mềm mại khẽ chọt .
   Mặc Nghiễn Tâm nâng mắt chăm chú nhìn , lát sau, nhíu nhíu mày.
   “Phải ?” Trầm ngâm trong chốc lát, than “Được rồi, chúng ta nhìn xem!”
   Thổi tắt nến, thừa dịp đêm tối, hai người phi thân rời khỏi phòng khách. Như trong chốn người vượt qua thủ vệ, vào trong phòng ngoài của Hắc Phong trại, nằm rạp xuống phía dưới cửa sổ, yên lặng nghe.
   “Lão đại tính như thế nào?”
   “Đơn giản, ngày mai trước hết bỏ thuốc cho bọn họ hôn mê, sau đó nam nhân giết, còn nữ nhân ta thu nhận!”
   “Nhưng võ công của nữ nhân kia…” “Ngu ngốc, thừa dịp lúc nàng hôn mê phế bỏ võ công của nàng được sao?”
   “Lão đại quả nhiên là minh!”
   “Là gã nghèo kiết xác hủ lậu kia tự mình muốn chết, trách được ta, tự nhiên lại muốn ta giải tán sơn trại! Hừ hừ hừ, lợi nhuận tốt như vậy, chuyến xuống núi cướp là được cả mấy rương vàng bạc châu báu, muốn có bao nhiêu nữ nhân liền cướp bấy nhiêu nữ nhân, tâm tình khó chịu liền thuận tay giết vài người để chơi đùa giải trí, ai lại nguyện ý dễ dàng buông tha chứ!!!”
   rất đúng, tất cả bọn ta đều muốn!”
   “Đó là đương nhiên, muốn lưu lại tại Hắc Phong trại này, điều kiện duy nhất là tâm địa phải ngoan độc giống nhau, bằng làm sao làm đại được!!!”
   “Tất cả mọi chuyện để cho lão đại làm chủ, sai đâu đánh đó!!!”
   “Tốt! hơn nửa năm các ngươi cũng buồn chán rồi, chờ thêm lát nữa ta dẫn các ngươi xuống núi chơi đùa chút !”
   “Thuận tiện thu hoạch chút của cải luôn!”
   “Đúng, đúng, phải thu hoạch chút, ha ha ha ha…”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương thứ tám

   seaEdit: Vân Nhi

   seaBeta: Khuyên và Quảng Hằng

   Quà mừng tốt nghiệp của Vân nhi tặng cho pé Nhã

   Nghe đến đó, Mộ Dung Vũ Đoạn khỏi thở dài sâu, chợt hướng thê tử khẽ liếc mắt, hai người liền phi thân rời . nên có tâm hại người, nhưng nên có tâm phòng bị người, điều này lại càng thêm hiểu biết!!! Kỳ thực, trước khi bọn đến Hắc Phong trại, trước tiên hỏi thăm mọi người ở lân cận núi Hắc Phong, Hắc Phong trại đúng là đám thổ phỉ tâm địa độc ác, chẳng những cướp nữ nhân cùng vàng bạc, mà còn giết hại mọi người! Nhưng ngay cả như vậy, cũng vẫn hy vọng có thể khuyên nhủ bọn họ cải tà quy chính.
   Giết người dù sao cũng vẫn là hạ sách cuối cùng.
   Nhưng mà lần này xa nhà, phụ thân từng với , nếu đường gặp phải đường đệ nhờ giúp đỡ, trăm ngàn lần được giúp đỡ, bởi vì giúp đỡ đường đệ chẳng khác gì hại người khác cả.
   Đạo lý cũng như vậy, nếu giúp đỡ sai người, có phải hay cũng chẳng khác gì hại người khác đâu!?
   “Nghiễn Tâm?”
   Mặc Nghiễn Tâm yên lặng đưa mắt nhìn .
   “Có lẽ ta muốn giúp họ là suy nghĩ sai lầm?”
   Mặc Nghiễn Tâm khẽ gật đầu.
   “Như vậy cứ dựa vào dặn dò của đại ca, giải quyết hết bọn họ để tạo an bình cho dân chúng lân cận núi Hắc Phong này !”
   “Lòng dạ đàn bà” có lẽ có thể thỏa mãn tâm địa thiện lương của , nhưng cũng có thể lưu dưỡng bọn xấu, liên lụy người vô tội. giết người đúng là hạ hạ hạ sách, nhưng có đôi khi giết người lại chính là biện pháp giải quyết duy nhất.
   Hôm sau, gần trưa có hai con ngựa song song cùng nhau rời khỏi Hắc Phong trại, Mặc Nghiễn Tâm vẫn như trước có chút biểu tình, Mộ Dung Vũ Đoạn vẻ mặt quái dị.
   “Nghiễn Tâm?”
   “…”
   “Giết người… dễ chịu chút nào!”
   “…”
   “Phải ? Nàng cũng nhận thấy là giết người thực thú vị sao?”
   “…”
   “Vậy sao lúc nãy ta thấy nàng giết người vô cùng hào hứng, bộ dáng vô cùng… Khụ khụ vô cùng hưởng thụ nha!”
   "..."
   "Ôi!"
   Ai khiến ra lời khốn kiếp như vậy, xứng đáng bị nhéo nha!!!
   Vì cùng phái Động tranh đoạt mỏ vàng, Thiên Nhận Đường dốc hết toàn bộ lực lượng, nhưng toàn quân lại bị giết ở Thái Hồ, từ nay về sau xóa tên chốn võ lâm. Lúc này, Mộ Dung Vũ Đoạn cùng thê tử đến Thần Châu, là để xử lý vấn đề về mỏ vàng kia, bởi vì…
   “Tường Hưng tửu lâu!” Mộ Dung Vũ Đoạn ngẩng đầu nhìn chiêu bài tửu lâu trước mắt. “Đại ca đúng là tòa Tường Hưng tửu lâu này phải ? Bọn họ lại ở chỗ này đàm phán, ngay tại hôm nay…”
   Mặc Nghiễn Tâm nhéo cái.
   “Ta biết, đến giờ, bọn họn có thể bắt đầu đàm phán, chúng ta lên thôi, bằng …”
   Nếu kịp, nhiệm vụ Độc Tiếu Ngu giao cho làm có thể sinh ra rất nhiều chi tiết cần thiết, vấn đề càng khó giải quyết.
   Nhưng, vừa mới đối mặt với “vấn đề”, liền chấn động, bởi vì…
   “Tại sao lại… nhiều người đến như vậy? phải đại ca chỉ có phái Động cùng với Nhạc Sơn môn sao?”
   Trong gian phía sau của tửu lâu, Mộ Dung Vũ Đoạn cùng Mặc Nghiễn Tâm được xếp ngồi bên đối diện với đôi vợ chồng trung niên giản dị trung hậu, ngạc nhiên kinh ngạc nhìn chung quanh có tới ba mươi mấy người đều là nhân vật trong võ lâm, trẻ có già có, nữ có nam có, tươi cười có lạnh nhạt có, kiêu căng có hờ hững có, duy nhất có điểm chung là bọn họ hoàn toàn xem đôi vợ chồng trung niên giản dị kia trong mắt.
   “Xin hỏi các vị là…?”
   “Hỏi nhóm chúng ta?” thanh niên vẻ mặt ngạo nghễ hừ hừ “Ngươi là ai?”
   “Thất lễ, thất lễ, tại hạ nên tự giới thiệu trước mới đúng!” Mộ Dung Vũ Đoạn nghiêm nghị ôm quyền tạ lỗi “Tại hạ là Kim Lăng Mộ Dung Vũ Đoạn, còn nàng…” khẽ liếc nhìn về phía thê tử “Là thê tử của ta, lần này là chịu nhờ vả của lão trượng Thẩm Từ Kiệm, đến đây để giúp xử lý vấn đề mỏ vàng!”
   Còn chưa nghe xong, tất cả mọi nhân vật võ lâm ở đây, mặc kệ là khuôn mặt tươi cười hay lạnh nhạt, kiêu căng hay hờ hững, tất cả đều sững sờ khuôn mặt, còn có người cẩn thận làm rớt chén trà, leng keng cái bể nát cái chén, là lá gan quá mà!
   Kim Lăng Mộ Dung gia?
   Phu quân của Ách Tu La?
   Chờ Mộ Dung Vũ Đoạn hết câu, những nhân sĩ võ lâm tại đó có ít nhất phần ba so với cá trạch còn trơn hơn nhanh chóng chuồn lẹ còn bóng dáng ai.
   “Như vậy, thỉnh giáo các vị là…”
   Còn lại hai phần ba, ngươi xem ta, ta xem ngươi, sau đó lại có nửa số người lẳng lặng bỏ ! Bọn họ tình nguyện làm cẩu hùng sống, cũng muốn làm hùng chết! Mặc khác, còn lại nửa số người đứng đó sắc mặc nghiêm nghị mãnh liệt nuốt nước miếng.
   “Ồ… Phái Động…”
   “Nhạc Sơn môn…”
   “Phiệt bang…”
   “Đào Vân Trang…”
   “Vong Ưu cốc…”
   Tự giới thiệu xong, cũng chỉ còn lại tới mười người đứng đó.
   “Cửu ngưỡng đại danh, thất kính, thất kính!” Mộ Dung Vũ Đoạn khách sáo chắp tay chào, tuy rằng cái tên cũng chưa từng nghe qua, nhưng đây là chuyện mà sau khi bước vào giang hồ học được, nhân vật giang hồ đều rất sĩ diện, nếu ngươi chưa “Cửu ngưỡng đại danh” chính là vũ nhục bọn họ, cũng muốn vì cái loại lý do này mà lại rước lấy phiền toái nha!!!
   “Như vậy Mộ Dung công tử tính như thế nào?” Dù sao cũng là đại bang đại phái, tổng hộ pháp thứ nhất của phái Động khôi phục trấn định.
   “Cái này…” Mộ Dung Vũ Đoạn nhìn về phía hai vợ chồng trung niên “Thẩm lão ca, nghe lời của lệnh tôn, các người cũng có ý định muốn bán miếng đất kia?”
   “Đó là đương nhiên!” nông dân trung niên oán giận trào dâng thô lỗ lớn giọng “Miếng đất kia chính là sản nghiệp tổ tiên của Thẩm gia, từ hai trăm năm nay, Thẩm gia đều làm ruộng ở đó, cho dù chết, chúng ta cũng thể nào bán , nếu làm sao chúng ta sau này có thể gặp liệt tổ liệt tông Thẩm gia!”
   “Như vậy cũng đúng…” Mộ Dung Vũ Đoạn lại quay đầu đối mặt với hộ pháp phái Động “Mua bán là phải do người ta tình nguyện, các vị nên miễn cưỡng người khác !”
   “Nhưng mà mỏ vàng này là do đệ tử phái Động cùng với Nhạc Sơn môn cùng nhau phát ra!” Hộ pháp phái Động kháng nghị . Mộ Dung Vũ Đoạn nhíu mày lại “Cho nên?” Còn có cái gì cho nên, nếu là do bọn phát , đương nhiên là phải do bọn họ sở hữu rồi!
   Nhưng hộ pháp phái Động cũng ngu ngốc lắm, cũng có trực tiếp đem những lời bá đạo trong lòng ra, cẩn thận suy tính, cẩn thận câu chữ, lo lắng nếu ra cái gì đúng đắc tội với Ách Tu la, lại đến phiên phái Động của trình diễn màn “Diệt môn” sao!!!
   “Ta cho rằng, ít nhất nên mang nửa phần đất mỏ vàng kia bán cho chúng ta nha!”
   “Ngươi cho rằng?” Mộ Dung Vũ Đoạn lấy ánh mắt quái dị nhìn hộ pháp phái Động lát “ biết hộ pháp có từng nghĩ tới, các người chưa được đồng ý của người ta lại ở đất của người ta khai mạch tìm mỏ sao?”
   Hộ pháp phái Động cứng họng “Đó là… trong lúc vô ý phát !”
   “Trong lúc vô ý?” Mộ Dung Vũ Đoạn cho là đúng lắc đầu “Mười mấy người ở nơi trong hai ba tháng đào cái động to, như thế nào lại là trong lúc vô ý sao? Thẩm lão gia còn ông ấy mấy lần tiến đến ngăn cản những người tìm mỏ, bọn họ lại căn bản thèm để ý tới , thậm chí còn đả thương ông ấy, Phái Động cùng Nhạc Sơn môn dạy người của mình như vậy sao?”
   “Cái đó… cái đó…” Hộ pháp phái Động chột dạ liếc mắt, cùng với Đường chủ Nhạc Sơn môn liếc nhìn nhau, ấp úng “Chưởng môn cũng răn dạy bọn họ…”
   “Cái này tỏ vẻ quý chưởng môn cũng nhận thức được là bọn họ sai lầm, nên mới có thể răn dạy bọn họ, đúng ?”
   “Cái này… cái này…”
   khi như vậy, hộ pháp lại dựa vào cái gì mà kiên trì cầu Thẩm gia đem mỏ vàng bán cho các người đây?”
   “…” Hộ pháp phái Động há hốc miệng, lại nên lời, bởi vì trong lòng rất ràng, dù sao cũng là do bọn họ đuối lý.
   “Tóm lại, mảnh đất kia là do Thẩm gia sở hữu, mỏ vàng kia đương nhiên cũng thuộc về Thẩm gia!”
   “Nhưng… nhưng…”
   “Tuy nhiên…” Mộ Dung Vũ Đoạn như có suy nghĩ gì lại quay đầu nhìn nông dân trung niên “Thẩm lão ca, mỏ vàng kia các hạ tính xử lý như thế nào đây?”
   “Nếu mà có thể, chúng ta cũng hy vọng có thể khai quặng, nhưng…” nông dân trung niên cười khổ”
   “Trước mắt tài lực của các người đủ!” Mộ Dung Vũ Đoạn hiểu biết . “Như vậy ta có cái đề nghị này, Thẩm lão ca ngại nghe xem!”
   “Mời nông dân trung niên vội .
   “Thẩm lão ca có thể đem quyền lấy quặng tạm thời giao cho người nào hứng thú, có thể năm hoặc hai năm. Nhờ vậy, Thẩm lão ca chẳng những có thể tiết kiệm được phí khai thác ban đầu, mà tương lai cũng có thể thu lại tiền vốn lấy quặng, đúng là nhất cử lưỡng tiện, huynh thấy như thế nào?” nông dân trung niên còn suy nghĩ lát, nhìn lại thê tử, thấy nàng lặng lẽ gật đầu, vì thế cũng gật đầu đồng ý “Ta thấy có thể làm được!”
   “Như vậy nếu các vị có thấy hứng thú, ngại bây giờ thảo luận chút về thời gian thuê cùng với tiền thuê, thuận tiện ký luôn khế ước…”
   Kế tiếp, mặc kệ là thảo luận hay ký khế ước, tất cả đều thực thuận lợi hoàn thành.
   Có Mộ Dung Vũ Đoạn cùng Ách Tu la ở bên “Giám thị”, cho dù là phái Động trong thất đại môn phái võ lâm, cũng dám mang bản tính tự cao tự đại của bọn họ ra đùa giỡn.
   “Lại đến…” Mộ Dung Vũ Đoạn trầm ngâm “Được, liền tiện đường đến Vũ Lăng thôi!”
   Sau khi giải quyết chuyện mỏ vàng, bọn họ lại lập tức tới Vũ Lăng để giải quyết việc phiền toái khác.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương thứ tám

   seaEdit: Vân Nhi

   seaBeta: Khuyên và Quảng Hằng

   Quà mừng tốt nghiệp của Vân nhi tặng cho pé Nhã
   Trong phỏng chừng của , muốn làm xong tất cả những nhiệm vụ đại ca giao, ít nhất là phải ba tháng, đối với , đây là khoảng thời gian tương đối dài, bởi vì có thói quen yên ổn ở nhà, thích bôn ba bên ngoài, cho nên hy vọng có thể mau chóng đem mọi giải quyết cho thỏa đáng, để sớm quay lại Kim Lăng thôi!!!

   Nếu đường nhanh chút, có lẽ… Có thể ngắn lại thành hai tháng?

   Nằm mộng! Đừng hai tháng, hơn nữa năm, bọn họ thế nhưng vẫn lưu lạc ở ngoài, hơn nữa lại quá xa Kim Lăng, tại tự nhiên lại chạy tới phiên ngoại rồi! Sao lại có tình trạng này? thực ra, tuyệt hiểu được, ràng mọi chuyện đại ca giao cho xong xuôi, vậy vì lý do gì mà vẫn về nhà được?

   Là lại có người tìm dự tiệc?

   phải.

   Lại có người tìm đến làm khách?

   Cũng phải.

   Vậy rốt cục là vì cái gì?

   “Nghiễn Tâm?”

   Mặc Nghiễn Tâm hề phản ứng, Mộ Dung Vũ Đoạn do dự chút, vẫn nhàng sờ đầu của nàng, nàng lập tức ngẩng mắt đẹp lên nhìn .

   “Nàng , Vụ Linh Bảo vì sao lại tìm ta hỗ trợ vậy? Ta lại biết bọn họ?”

   Đôi mắt lên tia kỳ lạ, mi mắt hạ xuống, rồi lại nhướng lên.

   “Chậm rãi ta hiểu ra tất cả? Hiểu được cái gì?” Mộ Dung Vũ Đoạn hoang mang hỏi lại. Mặc Nghiễn Tâm nhàng lắc đầu “Đừng hỏi? Đây là sao?”

   Mặc Nghiễn Tâm có bất cứ đáp lại nào, lại hạ mắt xuống hồn du tứ hải. Mộ Dung Vũ Đoạn bất đắc dĩ đành phải đem nghi hoặc thu hồi lại trong đầu thôi.

   Chuyện đại ca giao phó cho tất cả xong xuôi, nhưng sau đó trong lúc bọn đường trở về nhà, lại bắt đầu có người lục tục tìm đến nhờ hỗ trợ, phải là nhờ xử lý tranh cãi, lại nhờ hỗ trợ giải quyết vấn đề phiền toái, hơn nữa bọn họ lại ăn khép nép năn nỉ như vậy, làm cho thể nhẫn tâm cự tuyệt, tuy rằng vẫn thể nào nghĩ ra tại sao bọn họ lại cứ như vậy tới tìm đây!?

   là kỳ quái, phải Kim Lăng Mộ Dung gia sớm rời khỏi giang hồ rồi sao?

   Tuy nhiên, cũng lại, hơn nửa năm này đúng là học hỏi được ít, đứng giang hồ phải như thế nào, mà quan trọng nhất là như thế nào có thể chu toàn cùng các nhân vật trong võ lâm, tại còn là kẻ mới ra giang hồ hiểu biết của nửa năm trước, làm việc tự nhiên ổn trọng quyết đoán hẳn lên.

   cần biết như thế nào, chuyện lần này xong xuôi, chúng ta phải trở về Kim Lăng.”

   “…”

   “Nàng mang thai, đừng cho là ta biết!”

   "..."

   "A!" Như vậy cũng muốn nhéo ?

   Ở phiên ngoại chỉ có biển cát vô hạn, mà còn có rất nhiều thảo nguyên xinh đẹp cùng rừng cây! Thí dụ như Vụ Linh sơn, cây cỏ xanh mát, rừng cây rậm rạp, như viên minh châu xanh biếc đại mạc, cảnh sắc tuyệt đẹp, thập phần mê người. Vụ Linh Bảo ở dưới chân núi Vụ Linh, là tòa nông trang săn bắn, bảo chủ cũng là người chính phái, hề có nửa điểm dã tâm, chỉ duy nhất ý nguyện muốn ở nơi Minh châu của phiên ngoại này an an ổn ổn sống qua ngày, đáng tiếc trời theo ý nguyện con người, ông nghĩ tìm phiền toái, phiền toái lại đến tìm ông.

   Mười ngày trước, Thiếu bảo chủ Vụ Linh bảo tự mình tìm Mộ Dung Vũ Đoạn xin hỗ trợ, sau khi nhận được đồng ý liền vội vội vàng chạy về Vụ Linh Bảo trước, có thể thấy được tình thế ở Vụ Linh Bảo khẩn cấp đến thế nào, nhưng lúc ấy Mộ Dung Vũ Đoạn chưa cảm nhận được tình thế ở Vụ Linh Bảo đến tột cùng có bao nhiêu cấp bách, cho đến giờ phút này…

   tự nhận mình là người tính tình ôn hòa, cho dù em họ xuống tay thương tổn , cũng tức giận, chỉ là trái tim trở nên băng giá. thực tế, từ lúc còn tới nay, vốn chưa từng tức giận bao giờ. Nhưng lần này, lần đầu tiên trong đời, tức giận, rất giận dữ! Dưới ngọn núi xanh mượt là bờ ruộng dọc ngang, lại có dòng suối chảy qua giữa sơn cốc, bên dòng suối có hơn mười hộ nông gia, còn bên là tòa trang bảo rộng lớn, mơ hồ có thể thấy được đường lối trong bảo, đó là tòa thành trấn nho tuyệt đẹp.

   Nơi đây đáng lẽ phải là cảnh điền viên an hòa vui vẻ, nhưng mà giờ phút này, ở trước mắt Mộ Dung Vũ Đoạn, tất cả đều bị phá hư hầu như còn gì.

   Tất cả màu xanh đều bị nhuộm màu máu đỏ thắm, tiếng nữ nhân thê lương cầu cứu cùng với tiếng thét chói tai của trẻ vang lên trong khí, đao quang kiếm ảnh, chém giết khắp nơi, máu thịt tung tóe, mấy trăm đến ngàn người giẫm đạp khắp nơi, máu nhuộm thê lương.

   Nhìn ở trước mắt, số người của hai bên tương đương nhau, nhưng cẩn thận nhìn kỹ bên kia đều là những đại hán trưởng thành cao to lực lưỡng, còn bên Vụ Linh Bảo có hơn phân nửa là người già, phụ nữ và trẻ em. Đám người đại hán quần áo hôi hám đuổi tới, già đao chém rơi đầu, con bị kéo cường bạo, trẻ bị giơ lên cao mạnh quăng xuống đất, chết cũng mất nửa cái mạng rồi.

   Tình cảnh thảm thiết như thế khiến cho Mộ Dung Vũ Đoạn xem đầu tiên là trận chấn kinh, quả thực là dám tin vào mắt mình, chợt giận tím mặt, oán giận rít gào “Dừng tay, mau dừng tay!” bên rống giận, bên phi thân tới, thân hình giống như trận gió bay nhanh hướng về phía Vụ Linh Bảo. Mà Mặc Nghiễn Tâm lại phá lệ có nhanh theo sau, ngược lại nàng kéo cương ngựa, lẳng lặng nhìn xem cuộc chiến, hề có dấu hiệu muốn nhúng tay vào.

   Mắt thấy dù la hét như cuồng, nhưng có ai nghe lệnh dừng tay, nữ nhân vẫn bị cường bạo, người già vẫn bị giết chết, Mộ Dung Vũ Đoạn giận dữ hai tay giơ lên, bạo liệt đánh tới, vù cái đem ba mươi bảy hán tử chung quanh đánh bay ra ngoài ba trượng, rơi xuống đất là ba mươi bảy thi thể nát bấy.

   “Dừng tay! Có nghe hay ? Mau dừng tay lại!” giận dữ hô to.

   Nhưng vẫn có ai nghe , trước mắt lại là xác chết xíu của trẻ em, đôi mắt trống rỗng nhìn , phảng phất như hỏi: “Tại sao?”

   Chỉ thoáng, đỏ mắt, thân hình phiêu phiêu, hai cánh tay giơ ra, thành chuỗi chưởng ảnh như trăm ngàn binh khí bắn ra, phàm là chỗ qua, chung quanh đó những hán tử hôi hám kia đều ngã xuống. Chỉ trong khoảng nửa khắc thời gian, trong khoảng cách ba trượng, có hơn trăm hán tử nằm chết la liệt.

   Lúc này, hán tử kia mới nhận ra được xuất của , hán tử mặt đen to lớn nhanh chóng phi thân bay lại, tưởng muốn làm cho ràng vì sao lại xuất kẻ xen ngang như vậy.

   Nhưng là, lúc này Mộ Dung Vũ Đoạn sát khí bừng bừng, giết người đỏ cả con mắt rồi, chỉ thấy hai tay như con sóng dữ, kình lực mạnh mẽ, uy mãnh vô cùng, chung quanh đều trận “ầm vang, ầm vang” như tiếng sấm gào thét rung trời, biến thành Câu Hồn sứ giả, dữ dằn tàn nhẫn như vậy, kinh tâm động phách bao phủ toàn bộ đám hán tử hôi hám tàn nhẫn ác độc kia!!! Vì thế, bao nhiêu tên hán tử ngã gục xuống, xung quanh vang lên tiếng la hét bi thảm. Bọn họ trong khi còn chưa biết chuyện gì xảy ra ở phía trước, trận bạo lôi vang tới, lại lần nữa hơn cả trăm người ngã xuống, nhất thời, đám hán tử kia thấy thế trận đại loạn, đoàn người hốt hoảng lùi lại, mà trận chưởng ảnh kinh hồn vẫn tiêu sái tung hoành, lại như cũ tiếp tục đuổi theo, thực hiển nhiên là người cũng có ý định buông tha….

   “Dừng tay! Dừng tay! Mau dừng tay!”

   Lúc này, lại đổi sang hán tử mặt đen kia vừa sợ vừa giận rống to.

   Nhưng mà, muộn! rống to chỉ làm cho Mộ Dung Vũ Đoạn phi chưởng nhanh tới, nhanh như tên bắn, tiếp tục tấn công, vì thế chỉ có thể trơ mắt nhìn thủ hạ như mưa đổ gió rền ngừng ngã xuống, tiếng la hét sợ hãi vang lên trong khí khiến cho người ta phải lạnh cả xương sống.

   "Dừng tay! Dừng tay!"

   Hán tử mặt đen hổn hển ở phía sau đuổi theo, kêu to đến tê liệt cả cổ, rốt cục thân ảnh giống y hệt tử thần kia mới ngừng lại, lúc này cũng mới ngừng lại, chưa kịp thở lấy hơi, vừa chuyển mắt nhìn, nhất thời hồn phi phách tán, kinh hãi đến hai chân mềm nhũn, thiếu chút nữa là quỳ xuống tại chỗ.

   mang đến sáu trăm người, bao gồm bốn vị đường chủ, sáu vị hương chủ cùng với hai mươi hai vị hảo thủ, ở tại đây ngắn ngủi đến khắc thời gian ngờ toàn quân bị tiêu diệt, thây nằm khắp nơi, ai may mắn thoát khỏi. Mộ Dung Vũ Đoạn từ từ chậm chạp xoay người lại, khuôn mặt là mảnh nghiêm khắc mãnh liệt “Trở về chuyển cáo chủ nhân các người, nếu các người lại tới Vụ Linh Bảo gây phiền toái, Mộ Dung Vũ Đoạn đến thăm tổng đàn của các ngươi!!!”

   “…” Hán tử mặt đen chuyển mình, miệng mở ra nhưng lại có phát ra được nửa thanh nào.

   “Bây giờ cút !” Mộ Dung Vũ Đoạn giận dữ quát.

   Hán tử mặt đen sợ hãi cả người run lên, lập tức xoay người bỏ chạy.

   Sau đó Mộ Dung Vũ đoạn thu lại vẻ giận dữ, từ từ về phía xác của đứa kia, cẩn thận ôm lên, đau lòng chăm chú nhìn lúc, mới xoay người về phía thiếu bảo chủ của Vụ Linh Bảo, hốc mắt phiếm hồng, cõi lòng đầy áy náy.

   "Thực xin lỗi, nếu ta tới sớm chút tốt rồi, thực xin lỗi!"

   là từ trong nội tâm cảm thấy có lỗi, nhưng mà thiếu bảo chủ của Vụ Linh Bảo lại căn bản hề nghĩ tới Mộ Dung Vũ Đoạn có phải hay tới quá muộn, bởi vì cũng sợ hãi choáng váng.

   Sở dĩ tìm Mộ Dung Vũ Đoạn hỗ trợ, là vì thê tử của là Ách Tu La, bọn họ là chờ mong viện thủ của Ách Tu La, về phần Mộ Dung Vũ Đoạn ở trong lòng bọn họ chỉ là người “Có thể thuyết phục Ách Tu la đích thân hỗ trợ” mà thôi!!!

   Trăm triệu lần họ nghĩ đến, người mà bọn họ coi là “Lời có ích” kia thân thủ lại giống như Ách Tu La khiến cho người ta kinh hồn bạt vía, đơn thương độc mã lại có thể giải quyết mấy trăm địch nhân của Vụ Linh Bảo! Nhìn xem, Ách Tu La vẫn còn ngồi ngựa hề động tay! Xem ra, giang hồ đồn đãi là sai lầm, Mộ Dung Vũ Đoạn chỉ là người “Lời có ích” mà còn sở hữu thân võ học tương xứng với Ách Tu La, chỉ khác nhau là chuyện nhiều hơn Ách Tu La thôi!!!

   Sau này lại có phiền toái gì, tìm tới Kim Lăng Mộ Dung gia là đúng nhất!!!

   Vì phòng ngừa vạn nhất, Mộ Dung Vũ Đoạn ở lại Vụ Linh Bảo thêm nửa tháng, cho đến khi xác định những người của Bụi Tư Bang kia xuất nữa, mới mang theo Mặc Nghiễn Tâm khởi hành quay về Trung Nguyên.

   Bởi vì biết, cũng là trong lục lâm cửu đại bang phái Bụi Tư Bang kia tinh hảo thủ đều vì trận chiến này mà bị tổn hại gần hết, đại tổn thương đến nguyên khí, tương lai khoảng thời gian rất dài có biện pháp cưỡng đoạt tranh thắng thua ở giang hồ. cách khác, bọn họ tạm thời có năng lực tìm người khác gây phiền toái.

   “Nghiễn Tâm?”

   Mặc Nghiễn Tâm ngẩng đầu nhìn , mặt vẫn như cũ chút thay đổi, nhưng bộ dáng lại tựa hồ như chờ đợi điều gì, Mộ Dung Vũ Đoạn lại ngược lại nhìn nàng, vẫn còn suy nghĩ nhìn phía trước.

   “Ta vẫn thích giết người, nhưng mà…”

   khẽ liếc mắt lên.

   “Ta lại cao hứng giết chết bọn súc sinh vô nhân tính của Bụi Tư Bang, cho dù làm như vậy cũng kịp vãn hồi lại những gì bọn chúng gây ra, còn có những mạng người bị bọn giết trước đây! Nhưng lại có thể bảo đảm, sau này bọn họ rốt cục thể giết hại thêm sinh mệnh nào nữa!”

   Mặc Nghiễn Tâm từ từ hạ mắt xuống, tiếp tục nghe Mộ Dung Vũ Đoạn phảng phất giống như lời thề. “Ta nghĩ, về sau ta lại tùy tiện buông tha cho những kẻ bại hoại, nên cho họ cơ hội, ta cho! Nhưng nếu có tư cách có được bất kỳ cơ hội nào nữa, ta mềm lòng xuống tay!”

   Đôi môi lặng lẽ xẹt qua chút giống như ý cười, Mặc Nghiễn Tâm lại nhắm mắt, an tâm tiếp tục giấc mộng của nàng!

   tại bọn họ có thể về nhà rồi, bởi vì phu quân của nàng rốt cục học được việc mà đại ca hy vọng có thể học được:

   Lấy ác đánh ác, lấy sát đối sát!!!

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương thứ chín

   Quà mừng tốt nghiệp của Vân nhi tặng cho pé Nhã

   Edit: Vân Nhi

   Beta: Khuyên Và Quảng Hằng

   đường từ biên ngoại trở về Kim Lăng, càng nhiều người hướng đến cầu xin giúp đỡ, nhưng Mộ Dung Vũ Đoạn hề cảm thấy hoang mang, có thời gian để suy nghĩ đến điều này, chỉ lo lắng đến việc làm sao để hết sức trợ giúp cho người cần giúp, để tránh lại tạo nên ăn năn như trong chuyện ở Vụ Linh Bảo, bởi vậy họ thủy chung có biện pháp dựa theo dự tính nhanh chóng trở về Kim Lăng được. đường vừa vừa giúp đỡ, đến khi Mặc Nghiễn Tâm mang thai được hơn sáu tháng bọn họ rốt cục vào đông chí cũng có thể về tới Kim Lăng, lại còn bị cảnh tượng ở trước cửa nhà làm cho kinh ngạc.

   “ Đây là… xảy ra chuyện gì?” Mộ Dung Vũ Đoạn giật mình lẩm bẩm .

   Cửa lớn bên ngoài Mộ Dung Phủ chật ních giống như có chỗ chen vào toàn là xe ngựa, còn có người vừa mới thấy bọn họ đến liền gọi bọn họ ra phía sau để xếp hàng mới được vào!

   “ Xếp hàng?” Mộ Dung Vũ Đoạn biết nên khóc hay nên cười lẩm bẩm .

   “ Khi nào về nhà mà còn phải xếp hàng vậy?” Mặc Nghiễn Tâm lại phảng phất như hề có cảm giác gì tiếp tục dựa vào trong lòng ngủ, Mộ Dung Vũ Đoạn hơi suy nghĩ chút, sau đó xả cương ngựa phi về hướng cửa sau, im lặng nhập phủ từ cửa sau, đem ngựa giao cho nô bộc ngang qua, sau đó đem Mặc Nghiễn Tâm ôm trở về phòng để nàng có thể an ổn ngủ, lại mình đến đại sảnh, muốn đến đó nhìn thử xem chuyện gì xảy ra. Bất quá, mới được nửa đường đụng phải mẫu thân.

   “ Vũ nhi, con rốt cục trở lại, nhưng mà…” định về phía phòng khách Đỗ Cầm Nương giật mình chuyển hướng sang “ Tại sao ai báo cho ta biết?”

   “ Con vào từ cửa sau!” Mộ Dung Vũ Đoạn bất đắc dĩ giải thích. “ Nương, rốt cuộc xảy ra chuyện gì thế?”

   “ Cửa sau?” Đỗ Cầm Nương bật cười, chợt hướng về phía cửa trước nhìn chút, cười vui vẻ biến thành cười khổ. “ Cũng biết tại sao, lâu sau từ khi con xuất môn, liên tục ngừng có người đến cửa tặng lễ, tạo quan hệ, xin giúp đỡ, đặc biệt nhất là hai tháng qua phòng khách nhà chúng ta cơ hồ như lúc nào có khách đến, ta với cha con đều tại sao lại như thế, nhưng cũng thể đem người ta đuổi ra khỏi cửa được!”

   “Còn con lại khác, Chuyện của đại ca phân công con làm sớm làm xong xuôi, nhưng lại ngừng có người hướng con xin giúp đỡ, gặp người ta gặp nạn, con thể làm như thấy, thể ra tay giúp đỡ, thế nên mới chậm trễ trở về Kim Lăng như vậy!” Mộ Dung Vũ Đoạn nhíu mày suy nghĩ “ hiểu tại sao lại như vậy?”

   “ Kỳ thực những điều này đều là việc , phiền toái là…” Đôi mắt Đỗ Cầm Nương chuyển hướng nhìn về phía phòng khách kia,sau đó thở dài.

   “ Toàn bộ gia đình bá mẫu con lại tới nữa…”

   Hai mắt Mộ Dung Vũ Đoạn kinh ngạc lặng lẽ  “ Bọn họ lại tới để làm gì?”

   “ Bọn họ…” Đỗ Cầm Nương lắc đầu thở dài “ Tự con đến đó hỏi !”

   “ Tốt, con …”

   “ Này này…” Đỗ Cầm Nương ngóng ra phía sau xem xét “ Con dâu bảo bối của mẹ đâu?”

   Con dâu bảo bối?

   Mộ Dung Vũ Đoạn nhịn được khóe miệng cong lên “ Nghiễn Tâm nàng lại có mang rồi, dọc đường về đều ngủ, nên con đưa nàng về phòng ngủ cho ngon rồi!”

   “ Tiểu Tâm lại có thai sao?” Đỗ Cầm Nương kinh hỉ xoay người bỏ chạy “ Ta xem nó !”

   Mộ Dung Vũ Đoạn thực vì vợ được cha mẹ thương mà cảm thấy cao hứng, nhưng vừa bước về hướng phòng khách trong lòng khỏi cảm thấy khó xử phiền phức.

   nhà bá mẫu lại chạy đến tìm bọn họ, tám phần mục đích chỉ có duy nhất : Xin giúp đỡ

   Nhưng mà, có thể giúp sao?

   “ Vũ Đoạn, rốt cục cháu trở lại!” Vừa thấy cháu, Mộ Dung đại phu nhân mừng như điên lập tức chạy về phía trước mặt , nghênh mặt lên, hạ lệnh: “ Mau, theo chúng ta quay về Tô Châu !”

   Mộ Dung Vũ Đoạn trấn định đảo mắt nhìn xem vòng, Mộ Dung Nguyệt Phong, Chu Thải Nhi, Mộ Dung Hương cùng Mộ Dung Yến. “ Xin hỏi bá mẫu, vì sao Vũ Đoạn phải theo mọi người quay về Tô Châu chứ?”

   “ Là giúp cho Nguyệt Phong đoạt lại gia sản chứ sao!” Mộ Dung đại phu nhân hợp tình hợp lý “ Đứa con trai đáng giận của Chu gia đó, dám mời nhân vật trong giang hồ đến đuổi chúng ta ! Vũ Đoạn con tới giúp chúng ta đuổi bọn họ !”

   Mộ Dung Vũ Đoạn gì, hướng nhìn về phía Mộ Dung Nguyệt Phong, liền chột dạ quay . Mộ Dung Vũ Đoạn khỏi lắc đầu thở dài.

   Nếu là trước kia khi chưa xuất môn, nghĩ rằng em họ là do bị bá mẫu chiều hư, có cơ hội có thể dạy lại .

   Nhưng lần này xuất môn, gần năm giang hồ, rốt cục hiểu được nhân tính đáng sợ đến cỡ nào.

   Ngay cả họ cùng nhạc phụ của mình mà Mộ Dung Nguyệt Phong chỉ vì tham lam tài phú mà có thể hạ độc thủ được, còn có chuyện xấu gì mà dám làm?

   Cha đúng, tuyệt đối được giúp em họ nữa, bằng về sau em họ lại hại người, chính là lỗi của .

   “ Bá mẫu, đó là tài sản của Chu gia, Nguyệt Phong dựa vào cái gì để mà đòi chứ?”

   Mộ Dung phu nhân lại “ Nguyệt Phong là con rể Chu gia đó!”

   tính sao? Nếu Chu gia có con trai, tài sản tại sao lại phải giao cho con rể quản lý?”

   “ Con trai của Chu gia toàn là phế vật!”

   “ Đó cũng là vấn đề của Chu gia, trừ phi họ xin giúp đỡ, nếu Nguyệt Phong cũng có quyền xen vào!”

   “ Ngươi…” Toàn bộ lý lẽ đều bị bác bỏ, Mộ Dung đại phu nhân khỏi từ xấu hổ chuyển sang giận dữ “ Ta mặc kệ nhiều chuyện như vậy, đừng quên ta là bá mẫu ngươi, là trưởng bối của ngươi, ta gọi là ngươi phải giúp, bằng chính là đại nghịch, là bất hiếu!”

   “ Bá mẫu là người quên, bằng chứng ra riêng giấy trắng mực đen viết rành mạch, chi thứ nhất và chi thứ hai sau khi ở riêng sau này có gặp bất cứ phiền toái nào, cả hai đều được tìm đến đối phương nhờ hỗ trợ!”  Mộ Dung Vũ Đoạn bình tĩnh hỏi lại “ Nếu như người còn nhớ, Vũ Đoạn có thể đem ra cho người xem lại…”

   cần!” Mộ Dung đại phu nhân chật vật khoát tay, sắc mặt lại trở nên nghiêm nghị, cứng rắn “ Bất quá, các ngươi thấy mình rất ích kỷ sao? Tổ nghiệp Mộ Dung gia đều được các người mua lại, có tòa nhà lớn để ở, lại trơ mắt nhìn em họ bị mất tất cả…”

   “ Nếu ta nhớ lầm, đồ cưới của đệ muội có tòa nhà và cửa hàng!”

   “ Nhà đó, cửa hàng đó tính là cái gì, căn bản là nuôi sống nổi chúng ta!”

   Là do bọn họ quá xa xỉ !!!

   “ Bá mẫu, chỉ cần các người chi tiêu tiết kiệm chút…”

   “ Tiết kiệm?” Mộ Dung đại phu nhân lên tiếng khiển trách “ Các ngươi có thể sống sung túc như vậy, lại kêu chúng ta tiết kiệm chút? Bằng các ngươi đem nửa sản nghiệp của Mộ Dung gia phân cho Nguyệt Phong !”

   Vừa đến đây, lòng bà liền đầy lửa giận cam lòng. Lúc trước vừa nghe Tư Đồ Nhạc tính đem sản nghiệp của Mộ Dung Gia theo giá gốc bán lại cho Mộ Dung gia, bà lập tức thúc giục Nguyệt Phong đến chỗ đối phương thương lượng, ai ngờ đối phương kiên trì nếu bán cũng chỉ bán lại cho trưởng tôn của Mộ Dung gia, bọn họ đành phải trơ mắt nhìn tổ nghiệp của Mộ Dung gia rơi vào trong tay của Mộ Dung Vũ Đoạn. Nếu , bọn họ cho dù mất tài sản của Chu gia, ít nhất vẫn còn tổ nghiệp của Mộ Dung gia, cũng cần phải kiên trì nhờ Mộ Dung Vũ Đoạn giúp bọn họ lấy lại tài sản của Chu gia!!!

   “ Chuyện này…” Mộ Dung Vũ Đoạn chần chờ chút “ Chỉ sợ là được!”

   “ Vì sao?” Mộ Dung đại phu nhân phẫn nộ rít gào “ Ngươi lại có lòng tham như vậy sao? Muốn mình độc chiếm sản nghiệp của Mộ Dung gia?”

   phải ta tham lam, bá mẫu!” Mộ Dung Vũ Đoạn nhẫn nại “ Đây là điều kiện ta hứa với đại ca!”

   “ Chuyện này liên quan gì đến ?”

   “ Tiền để chuộc lại sản nghiệp Mộ Dung gia là do huynh ấy cho ta mượn!”

   Mộ Dung đại phu nhân ngẩn ngơ “ Vậy…Vậy…” Ánh mắt bà lại hướng về phía Mộ Dung Nguyệt Phong nhìn cái, liều mình nháy mắt với bà… “ Vậy bán cho chúng ta là được rồi, đương nhiên giá là do chúng ta định nha!” Thí dụ như, thỏi bạc trắng, quá nhiều rồi chứ?

   “ Đại ca cũng , nếu mà lâm vào cảnh thể bán , cũng chỉ có thể bán cho huynh ấy!” Mộ Dung Vũ Đoạn .

   Mộ Dung đại phu nhân lại ngẩn người ra, giận tím mặt “ là có ý gì? Muốn mượn cơ hội xâm chiếm sản nghiệp của Mộ Dung gia?”

   phải như vậy!” Mộ Dung Vũ Đoạn nghiêm mặt, lời nghiêm túc “ Ngược lại, đại ca là muốn bảo vệ đầy đủ sản nghiệp của Mộ Dung gia, hy vọng sản nghiệp của Mộ Dung gia lại vì lý do bất đắc dĩ mà bị phân tán ra, xin bá mẫu nên hiểu lầm!”

   "Hiểu lầm cái rắm!" Mộ Dung đại phu nhân mắng bừa. “ Ta rắp tâm bất lương, bằng người của Độc gia quan tâm chuyện nhà của Mộ Dung gia chúng ta để làm gì?”

   Mộ Dung Vũ Đoạn hít sâu hơi, nhịn xuống “ Vô luận là như thế nào, ta cho huynh ấy lời hứa của ta!”

   “ Vậy còn chúng ta sao?” Trước mắt nhìn thấy có thế  nào cũng được, Mộ Dung đại phu nhân bắt đầu giở trò “ Các người quá giàu có sung túc, còn chúng ta sao? Các ngươi rất có lương tâm, cũng nhớ tới ngày đó Mộ Dung gia mà có số đồ cưới ta mang tới có thể sống tới hôm nay sao? Ít nhất các người phải có chút gì đó đền đáp cho ta chứ!!!?”

   Đồ cưới cái gì?

   phải tất cả đều bị chính bà tiêu xài hết sao!

   Làm gì có ơn nghĩa?

   Tất cả đều là do chính bà xài hết đó!!!

   “ Bá mẫu, các người cũng là quá đáng rồi!”

   “ Ta mặc kệ, ta muốn chúng ta cũng được hưởng giàu có giống các người, bằng rất công bằng!” công bình của bà, chỉ sợ là cầu đem sản nghiệp của Mộ Dung gia toàn bộ đưa cho Mộ Dung Nguyệt Phong, vậy mới tính là công bình !!!!

   “ Bá mẫu…”

   cần biết như thế nào, ngươi thế nào cũng phải giúp Nguyệt Phong cướp về lại tài sản của Chu gia, bằng phải đem nửa sản nghiệp của Mộ Dung gia giao cho Nguyệt Phong!”

   “ Bá mẫu….”

   “ Hai chọn , ngươi chọn !!!”

   “ Bá mẫu…”

   “ Bằng ta ở lại nơi này náo loạn đến long trời lở đất, để xem ngươi có thể làm gì đây!”

   “…”

   Chống lại loại trưởng bối vô lại này, rốt cuộc phải làm gì cho phải đây?

   Mộ Dung Vũ Đoạn đau đầu hết sức, khóe mắt liếc qua, phát Mộ Dung Nguyệt Phong biết vì sao đột nhiên sắc mặt biến xanh, vẻ mặt hoảng sợ, rất giống nhìn thấy quỷ, khỏi nghi hoặc quay đầu lại nhìn thấy… sau đó chính cũng bị giật mình hoảng hốt.

   Thê tử của Mặc Nghiễn Tâm biết từ khi nào xuất ở cửa, hơn nữa lại mang vẻ mặt nữ la sát trầm lãnh khốc, ánh mắt sắc bén thẳng tắp nhìn Mộ Dung Nguyệt Phong, bước chân chậm rãi từ từ bước về phía trước, tư thái kia phảng phất như tử thần nhắm trúng con mồi hoàn mỹ, định vui vẻ hưởng thụ trò chơi săn bắn.

   Sống hay chết, ngươi cũng tự mình lựa chọn cái !!!

   Mộ Dung Nguyệt Phong sợ hãi rùng mình cái, chợt nhảy dựng lên, tay kéo vợ, tay kéo mẹ hốt ha hốt hoảng chạy ra ngoài, cả hành lý cũng bỏ lại mang . Mạng già quan trọng hơn nhiều “ Chúng ta thôi, mẹ!”

   “ Sao? Nhưng mà…”

   “ Chúng ta còn có căn nhà và cửa hàng!”

   “ Nhưng như vậy đủ…”

   “ Đủ, mẹ, đủ rồi!”

   Mộ Dung đại phu nhân hiểu, nhưng hiểu rất .

   Thê tử của họ chính là Ách Tu La, chuyện này sớm sôi trào lan truyền khắp võ lâm, họ của dễ khi dễ, nhưng ÁCh Tu La lại dễ chọc vào, cẩn thận cái, nàng ta thèm để ý ngươi là em họ hay họ, đem ngươi xắt thành thịt nát đút cho chó ăn. tế, từng ra tay ám hại họ, có thể sống tới ngày hôm nay kỳ tích khó tin rồi, cũng dám nghĩ đến chuyện thử lại xem có kỳ tích khác buông xuống người của hay .

   Thấy ánh mắt của nàng nhìn , cũng biết còn kỳ tích nào nữa rồi!

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Quà mừng tốt nghiệp của Vân nhi tặng cho pé Nhã

   Edit: Vân Nhi

   Beta: Khuyên Và Quảng Hằng
   “ Nguyệt Phong…”

   “ Yên tâm mẹ, ta có biện pháp khác rồi!” đến đó người cũng biến mất thấy nữa. Mộ Dung Vũ Đoạn nhất thời kinh ngạc, kịp phản ứng, đợi cho khôi phục tinh thần trở lại xoay đầu lại nhìn chỉ thấy bóng lưng của mẹ cùng với thê tử của mình. Hai người còn chuyện.

   “ Tiểu Tâm à, con đúng là giỏi, ai cũng có cách với bọn họ, chỉ có con mà thôi, tiểu tử bị làm hư kia bị con dọa sợ chạy mất rồi!”

   “…”

   “ Ta thấy thế này, sau này nếu hai cha con bọn họ ứng phó được những chuyện như thế này liền phiền toái con lộ mặt ra !!!”

   "..."

   Sau đó, chuyển mắt cái cả hai người họ cũng còn thấy nữa.

   Mộ Dung Vũ Đoạn giật mình đứng yên tại chỗ trong chốc lát, hoang mang lắc lắc đầu, sau đó nhún vai, bắt đầu theo sau hai người họ vào trong.

   Quên , việc giải quyết tốt rồi…

   Như vậy cũng tính là giải quyết phải ?

   Năm cũ lại qua . Đây là lễ tất niên đầy đủ phong phú nhất của Mộ Dung gia sau khoảng thời gian rất dài, cơm tất niên để bàn, mọi người ngồi xung quanh đều vui vẻ tươi cười, trừ Mộ Dung Vũ Đoạn, cá tính vốn hướng nội, tươi cười tự nhiên cũng lộ , bất quá là nhìn ra được cũng rất cao hứng!!! Còn có Mặc Nghiễn Tâm, nàng thủy chung vẫn hề có chút biểu tình, cũng phát ra nửa tiếng, nhưng mà đối với mọi người đó là thói quen, nên thèm để ý, ba năm rồi, nàng có bao nhiêu khả năng cùng hiền tuệ tất cả mọi người đều tận mắt thấy, chỉ là nàng thích nằm mơ muốn chuyện mà thôi, đó là việc quan trọng, tất cả mọi người có thể hiểu được!!!

   Giống như lời của Đỗ Cầm Nương, nàng là người vợ bảo bối của Mộ Dung gia, nếu có nàng Mộ Dung gia cũng có ngày hôm nay.

   “ Cố gắng kiên trì đến trung thu năm nay” Mộ Dung Vấn Thiên vừa cười vừa “ Món nợ chúng ta thiếu bên thông gia có thể trả hết!” Quan trọng nhất phải là trả nợ, mà là đồ cưới của Nghiễn Tâm có thể lấy lại rồi.

   Đó là đồ cưới của nàng, phải là tài sản chung!!!

   “ Còn có nha…” Đột nhiên bà dừng lời, Đỗ Cầm Nương cười cười giữ tay Nghiễn Tâm lại “ Nè, Tiểu Tâm sao lại như vậy, canh là dùng muỗng để uống, chứ phải dùng đũa để gắp đâu!!!”

   trận cười to nổ ra, Mặc Nghiễn Tâm hai gò má đỏ hồng đem chiếc đũa thu lại.

   “ Đại tẩu là quá đáng !” Mộ Dung Tuyết cười đến khoa trương “ Cả ngày chỉ thích nằm mộng, còn lâu lâu làm ra ít chuyện ngớ ngẩn nữa!!!”

   “ Con chưa bao giờ làm chuyện ngớ ngẩn sao?” Mộ Dung Vấn Thiên cười mắng, còn trỏ vào chán nàng  cái.

   “ Có nha, làm sao lại có!” Đỗ Khiếu Phong miệng đầy đồ ăn, thà thầm “ Hôm kia muốn lên phố mua này mua nọ, kết quả cuống cuồng mê mẩn dạo phố cẩn thận ngã cái, mà té ngã làm gì, mặt nàng còn vừa vặn suýt đập vào bãi phân chó, thiếu chút nữa là ứng nghiệm câu kia…”

   "Câm miệng!" Mộ Dung Tuyết vẻ mặt đỏ bừng tức giận mắng.

   Sao lại câm miệng, còn có chuyện khác nha!!!

   “ Còn có hôm qua, nàng ta thế nhưng…”

   "Câm mồm! Câm mồm!"

   “ Còn tháng trước …”

   “ Ta muốn rút đầu lưỡi của ngươi…!”

   “ Đầu tháng trước…”

   “ Đỗ Khiếu Vân!!!”

   Trong tiếng cười vang là Mộ Dung Tuyết chuyển từ xấu hổ sang giận dữ rít gào, mỗi người tươi cười đều là phát ra từ vui sướng trong nội tâm, tuy rằng Mặc Nghiễn Tâm hoàn toàn có nửa điểm tươi cười, nhưng là…

   Lén lút, Mộ Dung Vũ Đoạn ở dưới bàn cầm lấy bàn tay của nàng, vì thế hai gò má của nàng càng lúc càng hồng.

   “ Tốt lắm, tốt lắm! tại phải chuyện đúng đắn rồi!” chuyện đúng đắn, Đỗ Cầm Nương cười lộ ra má lúm đồng tiền “ Bà mối Triệu đem hơn hai mươi bái thiếp hồng tới, từng đối tượng cũng tệ, con có muốn nhìn qua , Tuyết Nhi?”

   “ Người ta lấy chồng đâu!” Thu lại vẻ giận dữ, Mộ Dung Tuyết rốt cục cũng bày ra bộ dạng thẹn thùng con nên có.

   Đỗ Cầm Nương cùng Mộ Dung Vấn Thiên liếc mắt nhìn nhau cười “ Tốt tốt, nam sợ cưới sai, nữ sợ gả nhầm chồng, loại chuyện này cũng gấp, con từ từ lựa chọn !” xong, ánh mắt hướng về phía Mặc Nghiễn Tâm cùng Mộ Dung Vũ Đoạn “ Vấn đề quan trọng là chọn đúng đối tượng, hy vọng con có thể giống ca ca của mình may mắn như vậy!”

   “ Đúng vậy, trăm ngàn lần đừng có giống Hương biểu tỷ cùng với Yến biểu tỷ nha!” Đỗ Khiếu Phong lại lẩm bẩm.

   Nhắc tới nhà bên kia, tươi cười của mọi người khỏi mất nửa.

   Giống y như lời Mộ Dung Nguyệt Phong lúc bỏ , nghĩ ra biện pháp, mà biện pháp nghĩ ra đó là cho hai tỷ tỷ của mình tái giá cho nhất đẳng cao thủ giang hồ, sau đó lại nhờ hai vị tỷ phu giúp đoạt lại tài sản của Chu gia.

   Về kết quả như thế nào, bọn họ biết, cũng có hứng thú muốn biết.

   “ Cái loại chuyện như thế cần chúng ta quan tâm, để cho đại tẩu quan tâm là được rồi!” Mộ Dung Vấn Thiên thản nhiên “ Còn hai người các ngươi, quyết định phụ trách việc gì chưa?”

   Huynh đệ Đỗ Khiếu Phong cười hì hì

   “ Con thích cùng khách hàng trò chuyện, vậy con đến Lưu Ly Phường làm việc!” Đỗ Khiếu Vân .

   “ Con thích điều hành, giám sát công việc tiến hành, Lưu Ly Các do con phụ trách!” Đỗ Khiếu Phong .

   “ Vậy giao cho các con!” Mộ Dung Vấn Thiên vui mừng vuốt cằm “ Ta tin tưởng với năng lực của các con nhất định làm rất tốt!”

   “ Cảm ơn dượng!” Huynh đệ Đỗ Khiếu Phong đồng thanh , tự đáy lòng cảm kích tín nhiệm cùng với đề bạt của Dượng mình.

   “ Về phần khách cứ đến liên tiếp dứt ta ứng phó, nhưng nếu thực cần giúp…” Mộ Dung Vấn Thiên quay sang Mộ Dung Vũ Đoạn “ liền giao cho con, gặp người bị nạn thể làm như thấy, chỉ cần chúng ta có năng lực nên đem hết toàn lực giúp đỡ người ta!”

   “ Vâng, thưa cha!” Mộ Dung Vũ Đoạn kính cẩn lắng nghe lời dạy dỗ.

   “ Tốt lắm, tốt lắm!” Mộ Dung Vấn Thiên vui vẻ gật đầu “ Các con đều là những đứa con tốt!”

   “ Như vậy chỉ còn lại việc cuối cùng…” Đỗ Cầm Nương cõi lòng đầy vui sướng liếc về hướng Mặc Nghiễn Tâm mang thai, cười đến miệng cũng khép lại được “ Sau khi sinh ra đứa này, cần biết là nam hay nữ, liền cho nó làm con thừa tự cho Mặc gia, để cho Mặc gia cũng bị tuyệt hậu!!!”

   Cho đến lúc này, Mặc Nghiễn Tâm mới lẳng lặng nâng mắt đẹp lên nhìn vòng mọi người chung quanh, sau đó lại hạ mắt xuống, cổ họng vẫn như trước lời.

   Việc cuối cùng?

   , còn có chuyện cực kỳ quan trọng nữa…

   Trước tiết Thanh Minh, Mặc Nghiễn Tâm sinh hạ nữ nhi trắng ngần, theo lời hứa hẹn của Đỗ Cầm Nương, đứa được cho kế thừa hậu tự của Mặc gia.

   đứa bé xinh đẹp!” Mộ Dung Vấn Thiên sợ hãi than, thích muốn buông tay.

   “ May mắn vẫn là nuôi dưỡng ở nhà của chúng ta, bằng ta nhất định luyến tiếc!” Đỗ Cầm Nương , có chút hối hận trong đó. Sớm biết trước là nếu sinh nam hài đem cho Mặc gia làm con thừa tự rồi.

   Mộ Dung Vũ Đoạn mỉm cười, quay đầu, nắm chặt tay của Mặc Nghiễn Tâm “ Vất vả cho nàng rồi, cảm ơn nàng!!!”

   Mặc Nghiễn Tâm thủy chung có bất kỳ biểu tình gì, chỉ là dùng loại ánh mắt rất kỳ lạ yên lặng nhìn chăm chú, mà lần này lại như thế nào cũng thể đoán ra hàm nghĩa của ánh mắt kỳ lạ kia của nàng.

   Cho đến nửa năm sau…

   Trùng Dương qua được nửa tháng, Độc Tiếu Ngu cùng với Quân Lan Chu lại lần nữa xuất ở Mộ Dung phủ, trực tiếp cầu Mộ Dung Vũ Đoạn mang theo thê tử cùng họ xuất môn chuyến.

   đâu ạ?” Mộ Dung Vũ Đoạn nghi hoặc hỏi.

   rồi biết!” Độc Tiếu Ngu chút để ý .

   “ Muốn ta và tiểu Tâm cùng đại ca cũng có vấn đề, nhưng còn đứa mới có mấy tháng, thể sao?”

   thể, mang nó được!”

   “ Vì sao?”

   “ Bởi vì đứa họ Mặc!” Câu trả lời như vậy, ai có thể hiểu được! Mộ Dung Vũ Đoạn vẫn là trăm điều thể hiểu, nhưng bởi vì Độc Tiếu Ngu cứ kiên trì, lại cũng vì rất tin tưởng đại ca, nên liền hỏi nhiều, tin tưởng đại ca nhất định có lý do riêng của .

   Hơn mười ngày sau, bọn họ cùng đến Phượng Dương Phủ tìm tới Tư Đồ thế gia. Tư Đồ Nhạc vừa thấy bọn họ đến, sắc mặt lúc này trở nên biến đen, xanh xanh tím tím biến đổi, tuy rằng kỳ lạ nhưng hề đẹp mặt chút nào, tiếng nào, lập tức lấy tốc độ nhanh nhất đưa bọn họ vào trong mật thất.

   “ Những điều nên làm ta làm, lại tới tìm ta để làm gì?”

   Nghe ngữ khí này, tựa hồ như phải là lần đầu tiên nhìn thấy Độc Tiếu Ngu rồi!!!

   “ Điều nên làm ngươi làm?” Độc Tiếu Ngu cười dài ‘xoát’ mở cây quạt, khẽ phe phẩy.

   “ Ngươi xác định?”

   Tư Đồ Nhạc cứng người “ Ta…ta…”

   Độc Tiếu Ngu lười biếng thong thả bước tới vài bước “ Ta muội phu…”

   nghĩ tới gọi , Mộ Dung Vũ Đoạn giật mình “ Đại ca?”

   “ Năm đó chân tướng lý do khiến cho Mặc gia bị thảm họa diệt môn, ta nghĩ muội phu cũng biết tình hình nhỉ?” Hẳn là có ai biết được, bởi vì nếu như tất cả mọi người đều nhận định là Mặc gia mưu hại trưởng môn nhân của thất đại môn phái thất bại, có ai lại truy cứu chân tướng việc đích là như thế nào đâu?

   “ Đệ hiểu được tình hình!”

   “ Như vậy, nếu Mộ Dung gia cũng bị liên lụy vào, ta nghĩ muội phu cũng phải có quyền lợi được biết…”

   Mộ Dung Vũ Đoạn ngẩn ngơ “ Đại ca biết?”

   Độc Tiếu Ngu vuốt cằm : “ Ta sớm biết!” xong, khép cây quạt, hai tay chắp sau lưng, vừa thong thả bước, vừa bắt đầu kể “ Năm đó…”

   Từ xưa tới nay, bên trong võ lâm bạch đạo, ngoại trừ Thất đại môn phái Ngũ đại thế gia là hiển hách nhất, mà ngũ đại thế gia trong lúc đó lui tới với nhau cũng khá thường xuyên, phải là dập đầu kết bái nhưng cũng là giao hảo rất tốt, bằng cũng là bằng hữu chí giao, quan hệ tương đối chặt chẽ.

   Nhưng đến năm kia, tình huống bắt đầu thay đổi, bởi vì thiếu chủ nhân của Mặc gia cùng với Tư Đồ gia đều đồng thời võ lâm đệ nhất mỹ nữ lúc đó: Liễu Phiêu Tiên.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :