1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

ĐÍCH NỮ THẾ TỬ PHI

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. LyLy Mai

   LyLy Mai Member

   Bài viết:
   58
   Được thích:
   48
   <3 khi nào bạn rảnh làm là được... chỉ là đừng drop mà thôi... ^_^<3
   XuNhok thích bài này.

  2. XuNhok

   XuNhok Member

   Bài viết:
   20
   Được thích:
   78
   Chương 7:

   Chu Thừa Cẩn chút cảm giác được rằng việc nhúng tay vào hôn của tỷ muội là việc mà nương khuê các nên làm, chuyện nên làm hơn là chết lần, nàng cũng trải qua rồi còn sợ gì nữa.

   Các thứ xuất tỷ muội trong vương phủ này, đều tốt đẹp như hoa như ngọc, chỉ cần có tâm, kết cục tệ, thế nào lại có thể để Đinh trắc phi phá hư được chứ?

   Mắt thấy Tân Bắc hầu phu nhân lôi kéo Chu Thừa Uyển càng chuyện càng thân, chút cơ hội cũng cho Đinh Bội xen mồm vào, Đinh trắc phi càng vừa mắt: “Có thể được Tân Bắc hầu phu nhân coi trọng là phúc khí của Uyển nha đầu, tuy rằng mẫu thân ruột của Uyển nha đầu…Hi, đến cùng cùng là nữ nhi của vương phủ chúng ta, giáo dưỡng đều tầm thường”.

   Mẹ ruột của Chu Thừa Uyển đến nay cũng có vị trí thứ phi, bất quá chỉ là thị thiếp nho .

   Dinh Bội nghe thấy ý trong lời của Đinh trắc phi, dù sao thế tử Tân Bắc hầu phủ là con rể nàng nhìn trúng, Chu Thừa Uyển nếu sau này thành chị em dâu với nữ nhi của mình, so với nữ nhi bà được sủng ái hơn phải làm sao bây giờ? Đinh Bội che môi, nửa là đành lòng nửa là từ bi “Đây là số phận của Uyển nha đầu, ngươi đâu vậy”.

   chất hai người này kẻ tung người hứng vô cùng điêu luyện, đợi Tân Bắc hầu phu nhân cùng Chu Thừa Cẩn lên tiếng, Đinh trắc phi lập tức tiếp “Là ta lỡ miệng, ngày đại hỉ cũng mất mặt đâu, mẫu thân ruột của Uyển nha đầu là người cực kì quy củ”. Quy củ thành thị thiếp.

   Tân Bắc hầu phu nhân bất động thanh sắc, nàng thừa biết mẫu thân Chu Thừa Uyển là cái loại có danh phận đứng đắn, nhưng muội muội nàng là Vương thị, có thể cho Vương gia thu phòng, nay lại có Chu Thừa Cẩn cho mặt mũi ở bên trong. Vương phủ trắc phi thứ phi được sắc phong thế nào? Bất quá Thái hậu chuyện thôi. Quận chúa dám cùng nàng bàn bạc đến việc này, chắc là có tính toán vẹn toàn, hơn nữa vài năm gần đây Tân Bắc hầu phủ nàng có chút cường đại, lại có quân quyền, thông gia nhất định phải chọn kĩ càng. Chu Thừa Uyển tuy thân phận hơi thân, nhưng cũng là hoàng thân, nhưng nhìn chung chẳng có chút cao điệu, vừa hay lại hợp với ý định của nàng.

   Tân Bắc hầu phu nhân nhìn khuôn mặt Chu Thừa Uyển chuyển đỏ hồng rồi chuyển trắng bạch, hiển nhiên là nhẫn nhịn dám lời, tuy rằng có chút khuyết điểm, nhưng công phu nhẫn nhịn qua r là tốt, chọn nhị con dâu thể lướt qua con dâu cả, tự nhiên dịu dàng cũng tốt.

   Tân Bắc hầu phu nhân nắm bàn tay nắm chặt của Chu Thừa Uyển, cười so với Đinh Bội càng từ ái ba phần “Đúng vậy, phải số việc trời định sẵn sao, ta nhìn nha đầu này trong lòng liền thương cảm cùng luyến tiếc, nhìn được rằng vương gia đem đứa này giáo dục rất tốt”.

   Cái này gọi là trong bông có kim, Đinh trắc phi cả ngừi được thoải mái. Nàng lúc này lại Chu Thừa Uyển tốt, phải chính mình mắng Vương gia vô phương dạy con sao? mẫu thân nàng ta danh phận, vạn nhất truyền tới tai Vương gia, Vương gia cấp cho Vương thị làm thứ phi sao?

   Đinh Bội cũng ám chỉ chất nữ nên im lặng, muốn đem đề tài chuyển lại người Lâm Niệm Sênh, hỏi Chu Thừa Cẩn “Quận chúa ở trong cung, vậy kỹ thuật thêu thùa chắc rất cao siêu, tiểu nữ cùng quận chúa cũng sai biệt về tuổi lắm, khuê nữ của ta tài thêu dám nối là tuyệt dịu, tú cũng biết chút ít, ngày khác ngại nàng đến học hỏi chứ?”

   cần, An quốc công phu nhân môi lần tiến cung đều phải hướng Phúc cung thỉnh an Hoàng hậu cùng Quý phi. Quý phi nương nương cùng ngài rất hợp ý, luôn muốn giữ ngài lại để chuyện, có thời gian. Với lại, ta thêu thùa tinh thông, Hoàng tổ mẫu đau lòng ta nên cho số nữ quan tinh thông thêu thùa đến giúp ta”. Chu Thừa Cẩn cười đem Thôi Nhiên, nữ quan trước từng răn dạy Đinh trắc phi gọi đến cho mọi người nhìn. Thôi Nhiên thu liễm mặt mày hành lễ, sai chút nào “Vị này là Thôi , nguyên lai lúc trước là hầu hạ bên người tổ mẫu, là tay thêu công phu, chừa cho ta đường sống mà”.

   Tân Bắc hầu phu nhân “Quận chúa nếu chuyên tâm luyện tập, ta có khi còn bằng. Mau mau đừng như vậy, nhìn vị Thôi này, ta thua là cái chắc rồi, nghe Chiêu Hoa Trưởng công chúa thích nhất là khăn ngươi thêu”.

   Thôi Nhiên khiêm tốn “Nô tỳ được Trưởng công chúa khen câu, là sợ hãi. Kỹ thuật thêu rất kì diệu, phải ngày ngày liệu tập, nô tỳ là cung nhân ở phòng châm tuyến, việc thêu thùa dám buông lỏng, Quận chúa thân thể tôn quý, có chung trình học cầm kì thi họa cùng lễ nghi, thêu cũng vì nhàn hạ tiêu khiển thôi”.

   được nha, công chúa quận chúa dù thêu giỏi nhưng chúng ta vẫn ghét bỏ nha”. Thế gia úy tộc thực ghét bỏ quý nữ giói thêu sao? Hoàn toàn có khả năng.

   Chỉ cho qua loa, Đinh bội cũng vì tài cán của nữ nhi mình mà đến bái phỏng quận chúa.

   Chu Thừa Cẩn chỉ cho Lâm Mặc Sênh lần môn đăng hộ đối, lại thành đá kê chân cho vị Lâm đại tiểu thư, lại Đinh gia ôm đùi Hạ quý phi cũng phải ngày ngày hai, bằng Đinh trắc phi sao lại kiêu ngạo như vậy, Chu Thừa Cẩn cũng là dòng dõi hoàng thất, được Thái hậu dạy dỗ, nàng trăm ngàn chướng mắt Hạ quý phi cũng như Đinh gia hẹp hòi.

   Tân Bắc hầu phu nhân trong lòng trào phúng, ý cười nhịn được, nhanh cùng Chu Thừa Uyển thảo luận, trao đổi chút ít việc nhà để dời lực chú ý.

   Đinh Bội tức nghẹn cổ, Đinh trắc phi thấy thế lôi kéo ngồi vào vị trí của chính mình, tránh vòng hẹp bên Chu Thừa Cẩn. Hai người giọng chuyện với nhau “, thế tử phi nhập phủ cũng và năm rồi, luôn nghe có tin tức tốt”.

   Đinh Bội “Cũng hẳn là vậy, thế tử tất cả đều ổn, quốc công gia cũng đau đầu về chuyện này”.

   Đinh trắc phi cười kiều mị, cho dù Đinh Bội là nữ nhân nhưng xem đều muốn lung lay “Ta có dạy dỗ hai nha đầu, vốn định đưa cho Vương gia hưởng dùng, nhưng quận chúa trở về, vương gia lại thay đổi cá tính vì nữ nhi, ra dáng phụ thân đứng đắn. Hai nương này thể trì hoãn nữa, bằng mang về ”.

   “Lúc trước ta cũng từng cấp nha hoàn cho thế tử thông phòng…Aizz, nhi tức kia lại rất ghẹn tị, nơi nào chịu nhận người cho thế tử chứ”. Đinh Bội chỉ ban người qua, cứ cách vài ngày lại tìm đến cho Cố Vân Như thoải mái, hôm nay ban nha đầu, ngày mai đưa nương Đinh gia đến, đáng tiếc người đều chưa được thấy qua thế tử bị Cố Vân Như đuổi rồi.

   Cố Vân Như có chủ ý, An Quốc công hỏi đến, nàng cũng có não “Con dâu biết mẫu thân đau lòng thế tử, trưởng bối ban thưởng dám từ chối. Chỉ là nhi tức bên này có an bày hai thông phòng cho thế tử, hai nha hoàn cũng ở trong viện thế tử hầu hạ nhiều năm, ngày sau nâng làm di nương hay gả cho nô tài trong phủ phải nghe theo ý thế tử. Con dâu chính là nghĩ, nếu thông phòng di nương trong viện nhiều, mẫu thân lại đưa đám nữ tử nữa vào, người ngoài nhìn vào lại thế tử màng đến công vụ, sợ là bị đàm tiếu”. Lời này đến trắng trợn như vậy, nàng chỉ là kế mẫu, nếu kiên quyết đưa thông phòng vào phải là hãm hại thế tử sao???

   Đinh Bội đem những lời này ra, Đinh trắc phi nghe xong “Nhìn cái, cái này còn phải ghen tị ư? Bên người nàng có hai nha đầu, đều nghe lời nàng? Ta thấy thế tử thu người, nhưng cũng phải tốt đẹp gì, phải thu Ngưng nhi làm di nương sao?”

   Hai người chuyện thanh rất , nhưng mọi người xung quanh lại vừa ý. Bình thường chất hai người thân thiết , nhưng hôm nay là yến hội, phu nhân tiểu thư thế gia ít, hai người lại chụm lại như vậy, chính là hiểu quy cũ. Nhìn lại mỗi người đều thấy, nếu quận chúa đứng ra quản lý vương phủ, so với Đinh trắc phi đúng là danh chánh ngôn thuận hơn.

   Xoay lưng về phía mọi người chuyện nên biết ý nghĩ mọi người dành cho mình, bên này Đinh Bội chuyện, bên kia nha hoàn hấp tấp chạy tới “Phu nhân, phu nhân, ngài mau hồi phủ nhìn xem , thế tử phu nhân bỗng dưng ngất xỉu”.

   Đinh Bội trầm sắc mặt xuống “Thế tử phu nhân hôn mê cho gọi đại phu ”. Lại khi như vậy chạy tới, làm người khác cho rằng chuyện Cố Vân Như ngất xỉu cùng nàng có liên quan vậy. muốn cũng phải hồi phủ, chỉ tiếc là có dịp cùng Tĩnh Bình hầu phu nhân chuyện đề cập đến khuê nữ nhà mình. Đinh Bội vội vàng cùng Chu Thừa Cẩn từ biệt, nhưng khi đến cửa lại bị Đinh trắc phi gọi lại.

   chậm chút, chậm chút, hai nha đầu này của ta…” Đinh trắc phi tiến đến vào tai Đinh Bội “Vừa vặn Cố Vân Như hôn mê, ngài nàng thân thể yếu đuối thể hầu hạ thế tử, đem hai nha đầu này ban cho thế tử . Ngài biết chứ ta tốn nhiều tâm huyết dạy dỗ, đảm bảo thế tử dứt ra được”.

   Đinh Bội tuy là kế thất, nhưng vẫn là người lớn, lỗ mãng như Đinh trắc phi, mắng nàng hồ nháo nhưng cước bộ chậm lại, hẳn là động tâm rồi.

   Đinh trắc phi “ trước , ta liền đem hai nha đầu kia đến phủ sau”.

   Đih Bội gật đầu tính là đồng ý, cùng Đinh trắc phi tách ra. Kế này từ lúc bắt đầu sai rồi.

  3. Khủng Long

   Khủng Long Active Member

   Bài viết:
   178
   Được thích:
   204
   Lâu lâu mới nhảy hố mới đào :3 cố ủng hộ nàng tới khi hoàn a~~
   XuNhok thích bài này.

  4. XuNhok

   XuNhok Member

   Bài viết:
   20
   Được thích:
   78
   Chương 8: Lâm Niệm Sênh.

   Chu Thừa Cẩn nhìn Đinh Bội xa, thở phào nhỏm “ chất các nàng chuyện, cũng phải quá ồn ào, nhưng ta lại cảm thấy ong ong lỗ tai”.

   Lý phu nhân mím môi cười, Tĩnh Bình hầu phu nhân liền khách khí như vậy, nâng khăn che miệng cười ra tiếng “Đúng là như thế, quận chúa thế nhưng lại ra đều ta định ”.

   Chu Thừa Cẩn hôm nay diện màu áo thiên thanh phiến ngọc, ngũ quan vẫn còn tính trẻ con, nhưng lại rất tinh xảo. Chủ yếu là thanh trong trẻo, lời ra đều khiến người thích. “Vừa vặn, ngày mai ta còn phải vào cung bái kiến Hoàng tổ mẫu, nhờ người làm chủ cho hôn của Lý tỷ tỷ”. thuận tiện thêm “Dì cùng ta ”. Người gây chướng mắt rồi, câu dì này kêu ra tiếng, thuận tiện đem chuyện của Chu Thừa Uyển định xuống.

   Chu Thừa Uyển nắm chặt làn váy màu xanh ngọc, chờ mong nhìn Tân Bắc hầu phu nhân trả lời.

   Tân Bắc hầu phu nhân câu “Tốt” xem như định xuống.

   Chuyện bên yến hội hoa xuân bên này được định xuống, bên kia Đinh Bội vội về nhà, muốn đến viện của thế tử xem Cố Vân Như làm cái quỷ gì, lại bị nô tài mời đến đại sảnh.

   Có thể mời nàng qua, chỉ có thể là lão quốc công.

   Đinh Bội mơ hồ cảm thấy có chút thích hợp, Cố Vân Như như thế nào lại choáng váng trận lớn như vậy.

   Đến tiền sảnh, Đinh Bội càng cẩn thận, An quốc công mặt biểu cảm, hất đầu hỏi nàng câu “Là ngươi muốn con dâu sao chép kinh?” Đinh bội thầm nghĩ khổ nhục kế “Quốc công gia, phải là gần đến ngày giỗ của tỷ tỷ sao, ta thầm nghĩ sao chép kinh nhiều chút đến lúc đó tịnh thiêu, cũng coi như là hiếu tâm của nhi tức đối với bà bà. Đứa này, ngày thường thân mình có chút tốt, ta định là ép nàng chép nhiều quá,…”

   An quốc công nhất tay hất chén trà gần đó, tiếng đồ sứ vỡ vụn vang lên “Vô liêm sỉ, người còn dám . Nếu con nối dòng của An quốc công phủ ta có chút tổn hại nào, người chắc chắn được sống tốt.”

   Đinh Bội nào biết có chuyện như thế, lại nghe quản đáp lời “Quốc công gia, đại phu lúc về có , thế tử phu nhân chính là sầu lo quá độ, thai nhi được ổn định”.

   hiểu, Đinh Bội tất cả đều hiểu. Nàng đây là muốn khó dễ Cố Vân Như nhưng ngờ lại bị cắn ngược. Trong nháy mắt chỉ có thể “Nhi tức có thai? Này là chuyện vô cùng tốt”. Sau đó chuyển sang An quốc công “Quốc công gia, ngàn sai vạn sai đều là do thiếp, chỉ mong ngài đừng tức giận mà hư thân mình”.

   An quốc công xem nàng liền nhất thời mềm tâm, nghi hoặc “Ngươi quả thực biết nhi tức có thai?”

   Đinh Bội “Ngài cũng biết, trong viện của thế tử, đều do nhi tức làm chủ, ngày thường ta có chọn số nha hoàn đưa đến nhưng được trọng dụng liền đưa , tin tức biết, lần này lại phạm sai lầm như vậy”.

   Nàng xem thường Cố Vân Như, Cố Vân Như muốn hãm hại nàng, làm cho Đinh Bội trốn tránh trách nhiệm, gieo theo nghi ngờ cho An quốc công. Vân Như đủ sâu, nếu lần này đứa của nàng đảm bảo, quả An quốc công hung hăng xử lý Đinh Bội, An quốc công đau lòng thế tử, ại chút niệm tình nàng sih ra Lâm Niệm Sênh cùng Lâm Tư Nguyên mà xử lý.

   An quốc công vẻ nghe đại phu bẩm báo xong nét mặt liền mềm lại “Được rồi, ngươi trước hết xem nhi tức ”.

   Đinh Bội vừa muốn , bên kia Đinh trắc phi đưa đại lễ đến cửa, quan vừa ra lại vòng vào hỏi “Phu nhân, người bên Thụy vương phủ tặng hai nha hoàn đến, là ngài an bày, ngài xem thử?”

   An quốc công vốn là lòng nghi ngờ chưa tiêu tan hết, giờ phút này liền ngăn lại lời của Đinh Bội, thản nhiên “Hỏi chút, Thụy vương phủ phu nhân sớm có an bày, có rất nhiều cái an bày. Nha hoàn của Thụy vương phủ, ta bình thường tất nhiên dùng nổi”.

   Hạ nhân Thụy vương phủ tự nhiên là biết trả lời như thế nào, An quốc công liền đem hai nha hoàn như hoa như ngọc, từ trong xương cốt đều lộ ra mị hoặc tiến vào, hỏi Đinh Bội “Dang êm đẹp, hai nha hoàn này an ngươi định an bày thế nào, ?”

   Đinh Bội thầm, chất nữ sai, hai cái nha hoàn này, đảm bảo nam nhân vừa chạm vào liền trầm mê ôn hương, Đinh trắc phi được sủng ái nhiều năm như vậy, đương nhiên có thể biết được nam nhân thích cái gì. Cặp nha hoàn này nhăn mày cười, giơ tay nhấc chân, chút gió trần, lại dễ dàng dụ dỗ nam nhân thương tiếc ham muốn chiếm hữu.

   Nhớ đến Đinh trắc phi gợi ý cấp hai nha hoàn này cho thế tử, lại thấy bộ dáng An quốc công tâm càng lúc càng trầm, trầm mặc nhìn Đinh Bội, lặp lại lần nữa “”.

   Lòng bàn tay Đinh Bội thấm ra mảng mồ hôi lạnh, chết bởi mưu kế của Cố Vân Như mà tại chất nữ nhà nàng “Này…Này hai cái….”

   “Hai người này là mẫu thân đưa đến cho ta”. thanh này quả thực là thanh từ trời đến cứu rỗi, đúng là Lâm đại tiểu thư Lâm Niệm Sênh. Khuôn mặt nhắn có năm phần tương tự Đinh Bội, hai lông mày lá liễu tăng thêm vài phần nhan sắc, người mặc màu đỏ thích, ngược lại màu trắng tinh thuần khiết, “Phụ thân cũng biết, mẫu thân luôn thích tiêu khiển, trong phủ chúng ta liền xướng hí khúc. Nhưng phải qua mấy ngày nữa nãi nãi trở về sau”, là mẫu thân của An quốc công, lão phu nhân ở trong phủ, về Lý thôn trang tịnh dưỡng thời gian, “Lão phu nhân xưa nay thích náo nhiệt, nữ nhi nghĩ mời người bên ngoài phủ đến cũng thích hợp, liền cùng mẫu thân ra việc này”.

   Đinh Bội đối với nữ nhi rất bội phục gật đầu lia lịa “Là , hôm nay ta cùng chất nữ có qua, nàng bên người nàng vừa đúng có hai người giọng tốt. Ta liền nghĩ trước đặt bên cạnh Sênh nhi dạy dỗ vài ngày, chờ lão phu nhân về lại đưa đến cho lão phu nhân”. Tuyệt, khuê nữ quá tuyệt, câu như vậy cũng dám trợn mắt dối.

   Lâm Niệm Sênh tuyệt hoảng loạn, tuổi còn nhưng gặp chuyện thập phần trầm ổn, khóe môi luôn luôn hàm chứa ý cười, dường như mọi chuyện đều nắm chắc trong tay.

   Hai nha đầu kia nghe Đinh trắc phi đưa tới làm di nương, làm sao lại chịu cam tâm theo lão phu nhân? Nhưng ai cũng biết trong lúc này thể nối nhiều, vinh hoa phú quý là chuyện , chọc giận An quốc công phu nhân, chẳng lẽ Đinh trắc phi lại chọn che chở các nàng sau? Liền sáng suốt đứng im chuyện.

   Lời này có thể hóa giải hiềm nghi của An quốc công, âu yếm nhìn nữ nhi “Làm khó cho ngươi có phần hiếu tâm này, tẩu tẩu ngươi có thai, vừa rồi mẫu thân ngươi định nhìn xem, ngươi cũng theo . Bảo nàng cũng đừng sao chép kinh, thân mình quan trọng hơn”.

   Lâm Niệm Sênh cuối đầu “Tuân mệnh phụ thân, bản thân ta nghĩ, tẩu tử thân mình tốt, năm nay chuyện nàng làm kia, nữ nhi thay người làm. Phu thân người xem” để nha hoàn dâng lên xấp giấy dày “Đây là nữ nhi tự mình sao chép, sớm chuẩn bị tốt. Mẫu thân bất quá là nhường tẩu tử viết ít, nào dám để nàng tốn quá nhiều sức”.

   An quốc công cẩn thận sao, quả nhiên là hai xấp, nét bút tuy non nớt nhưng có thể nhìn ra là cực kì nghiêm cẩn, trong lòng đối với mẫu tử Đinh Bội bất mãn tiêu tan hơn phân nữa, thậm chí có chút hoài nghi Cố Vân Như “Sênh nhi sao chép kinh vất vả” vừa thấy nữ nhi thân váy áo trắng trong thuần khiết, chắc là vì sao kinh mà chuẩn bị, thoải mái “Phu nhân đem Sênh nhi giáo dục tốt”.

   Đinh Bội khiêm tốn lại khiêm tốn, Lâm Niệm Sênh mẫu thân cũng lo lắng cho thân mình của tẩu tử, phụ thân, có chuyện gì chờ nữ nhi cùng mẫu thân đến nhìn tẩu tử trước rồi sau, vạn nhất tẩu tử nghĩ nhiều, vậy tốt”.

   An quốc công cười hòa hoãn “ thôi, kinh sao chép xong rồi cần phải trang điểm như vậy, mấy ngày trước có người dâng lên hai khúc gấm Tứ Xuyên, ta nhớ nữ nhi coi trọng nhất là quần áo cùng trang sức, cấp cho Sênh nhi ”.

   Vân Như lần này tính sai nước cờ, nếu Lâm Niệm Sênh xuất , An quốc công chắc chắn hoài nghi Đinh Bội.

   đường đến sân của thế tử, trong hoa viên có người, Đinh Bội liền đem đề tài nghẹn trong bụng hỏi ra “Sênh nhi ngươi vừa rồi…Làm sao ngươi biết…”

   Lâm Niệm Sênh trực tiếp trả lời vấn đề này “Mẫu thân cần hỏi nhiều, Hạ Hà đâu?” Liếc mắt nhìn Hạ Hà bước ra khỏi hàng “Bên người mẫu thân thiếu người tự cho là mình thông minh, ngươi biết sao?” Đời trước cũng là Hạ Hà này giật dây làm mẫu thân làm ra vô số chuyện sai trái, cuối cùng chết bất đắc kì tử. Kiếp này nàng sống lại, tất nhiên tái phạm sai lầm “Đúng rồi, mẫu thân hôm nay vương phủ, quận chúa như thế nào?”

   “Quận chúa rất lợi hại”. Đinh Bội chỉ như vậy.

   Lâm Niệm Sênh thầm nghĩ, quận chúa tự nhiên lợi hại, bị Thái hậu sủng đến kiêu căng, vô pháp vô thiên, công chúa cũng muốn nhường nàng ba phần, đời trước dựa vào quyền thế, đoạt hôn phu của nàng, thẳng đến khi Thái hậu qua đời vinh sủng này mới kết thúc, bị chư vị công chúa liên thủ đẩy vào vũng bùn. Ngay cả khi như vậy Lâm Niệm Sênh vẫn oán hận như cũ, đời này, cũng nhất định làm cho Quận chúa nếm thử mùi vị bị cướp hôn phu.

   Lân Niệm Sênh lo suy tư về quá khứ, rất nhanh đến trước cửa phòng của Cố Vân Như, mẹ con hai người deudfe giả tạo hỏi thăm chút. Đinh Bội biết, Chu Thừa Cẩn thay đổi như vậy biết---đó là trùng sinh báo thù văn nữ chủ. Nhưng hôm nay Cảnh Dựu quận chúa chính xác là thay đổi cá nhân, đổi lại biết thù này của Lâm Niệm Sênh nên trả thù ai.

   Nay Chu Thừa Cẩn cùng Lâm Niệm Sênh chưa từng gặp mặt, càng biết nàng cự tuyệt kết thân với vị tiểu thư này, hại nàng về sau cuộc sống xảy ra nhiều biến hóa, thậm chí thiếu chút nữa hủy hoại hạnh phúc cả đời của nàng.

   Chu Thừa Cẩn lúc này ngồi ở cái bàn chính nâng chén trà, xem bọn thị nữ bận đến bận thu thập các thứ để hôm sau vào cung.

   Chính là nhàn rỗi có việc gì, chuyện này “Quận chúa, Uyển tiểu thư cùng Vương thị cầu kiến”.

  5. XuNhok

   XuNhok Member

   Bài viết:
   20
   Được thích:
   78
   Chương 9: Vương thị.

   Vương thị tuy là thị thiếp, nhưng từ lại theo Thẩm vương phi, mưa dầm thấm đất, người khí độ so với Trình thứ phi hơn kém, chẳng qua mặt nàng có mấy phần trầm mặc nên nàng có thêm mấy phần phong thái.

   Chu Thừa Cẩn biết ý đồ của Vương thị và Chu Thừa Uyển đó đến đây, nhưng chỉ im lặng ngồi ở sảnh ra hiệu cho Châu Ngọc dâng trà.

   Vương thị hổ là mẹ đẻ của Chu Thừa Uyển, tính cách của hai người đều ôn nhu, nhưng liên quan đến hạnh phúc cả đời của nữ nhi, Vương thị thể nào tiếp tục im lặng nữa “Trà này của Quận chúa là trong cung ban cho? Màu sắc nước trà sáng ngời, hương thơm ngào ngạt”.

   Có thể ra lời này, đương nhiên phải là kẻ ngu dốt.

   “Là hoàng tổ mẫu ban thưởng xuống dưới cấp cho chư vị công chúa, ta may mắn có được phần, Uyển tỷ tỷ cũng lấy ít , ta nhớ Uyển tỷ tỷ xưa nay tinh thông trà đạo”. Ai cũng phải vì uống chén trà này mà đến, Chu Thừa Cẩn cười cười “Lại tiếp, ta hồi phủ vài ngày nay, muốn chiêu đãi các tỷ muội chút, đáng tiếc có người nào đến nơi này của ta, chỉ có Uyển tỷ tỷ ghét bỏ, còn đến đây là bạn cùng với ta”.

   “Nữ nhi nhà chúng ta, đại tỷ sớm xuất giá, tam tỷ lại quá mức sợ sệt, tứ tỷ thân thể yếu ớt, ngũ tỷ lại rành thế , thất muội bát muội tuổi tác còn quá ”. Chu Thừa Cẩn lời này, miệng có chút khô “Chỉ có Uyển tỷ tỷ là lựa chọn tốt nhất”. Chính là bị Đinh trắc phi chèn ép quá mức lợi hại, Chu Thừa Uyển đường đường là tiểu thư của vương phủ, mà ngay cả bộ quần áo ra hình ra dạng và trang sức đều có.

   đợi Vương thị cùng Chu Thừa Uyển khiêm tốn, Chu Thừa Cẩn khoát tay ý bảo hai người tiếp tục nghe mình “Ta chuyện này, có chút khoản khoái. , dì tưởng cùng vương phủ chúng ta chuẩn bị đám hỏi, ở trong phủ độ tuổi vừa đúng, chuyện này chỉ cần chúng ta thông báo, phụ thân nhất định đồng ý. Nếu chỉ cầu ổn thỏa, ta tuyển tam tỷ tỷ. Nàng giống Uyển tỷ tỷ có người đánh chủ ý, gả qua tương đối dễ dàng hơn, cùng bình bình đạm đạm sống đời”.

   Chu Thừa Uyển nghe tâm treo ngược lên, Vương thị cũng tự chủ nắm lấy cổ tay mình.

   “Nhưng ta chọn Uyển tỷ tỷ, thứ nhất là tình cảm với mẫu thân, thứ hai, Uyển tỷ tỷ so với tam tỷ nhanh nhạy, càng thông minh hơn, biết nên làm thế nào cho đúng”. Chén trà trong tay Chu Thừa Cẩn nguội dần, chỉ còn chút ấm áp ở lòng bàn tay “Thứ ba, khuê nữ của phu vương phải gả cho Tân Bắc hầu phủ, nhất định nâng ngươi lên vị trí thứ phi, Đinh trắc phi nắm giữ vương phủ cũng khá lâu rồi”.

   Câu cuối cùng là với Vương thị, ngữ điệu vững vàng, nhưng Vương thị nghe vào tai như sét đánh.

   “Quận chúa, thiếp thân dám…”

   “Trước đừng chuyện dám hay dám, ta chỉ ngươi, ngươi dám, ngày mai tiến cung chính là Uyển tỷ tỷ, ngươi dám, ngày mai tiến cung chính là Chu Thừa Thanh. Ta ngồi yên nhìn Đinh trắc phi đem Uyển tỷ tỷ gả cho Từ gia” Từ gia là quý tộc xuống dốc “Nhưng ngươi nên nghĩ cho kĩ, ngày sau mẹ con hai người muốn sống tốt e cũng khó. Khi Uyển tỷ tỷ xuất giá, đồ cưới được bao nhiêu. Gả đến nhà phu gia sau này, thể đứng vững gót chân. Ta giúp ngươi lúc này, nhưng nếu có lần thứ hai thứ ba sao? Người cần vội trả lời, cứ suy nghĩ cho kĩ ”.

   Lời này đánh vào tâm lý của Vương thị, nàng kinh ngạc giương mắt nhìn về phía Chu Thừa Cẩn, là khuôn mặt tiểu nương mười tuổi mềm mại, mặt mày nhạt nhẽo nhưng giấu giếm tàn khốc, khiến cho người xem kinh hồn bạt vía.

   Chu Thừa Uyển cũng khẩn trương nhìn về phía Vương thị, Vương thị lại “Quận chúa thẳng thắng thanh khẩn, thiếp thân dám che lấp. Việc này, Trình thứ phi so với thiếp thân càng thêm thích hợp, bên trong phủ cũng phải là có người xinh đẹp mỹ mạo hơn thị thiếp, quận chúa cố tình lựa chọn thiếp thân có phải là đơn giản vì tình nghĩa của tiên vương phi?”

   Chu Thừa Uyển ngờ mẫu thân lại dùng lời lẽ bén nhọn như vậy để phản bác, trong lòng lo sợ đắc tội với Chu Thừa Cẩn.

   Chu Thừa Cẩn thầm nghĩ, đây mới là người mà Thẩm vương phi tự mình dạy dỗ, xem xét tình hình, vừa lên tiếng hỏi đúng trọng điểm “Trình thứ phi này, đối với ta cung kính có thừa, tâm cơ thâm sâu, mưu kế hơn xa Đinh thị, ca ca ruột của nàng ta gần đây thăng chứ tiến vào Đại Lý Tự, lại có vị trí thứ phi, dưới thân có nhi tử nhi nữ. Nàng ta tính toán chính là vị trí vương phi”.

   “Thiếp thân thất sủng nhiều năm, làm sao có thể cùng Đinh trắc phi đoạt quyền đây?”

   “Ngươi ở vương phủ hơn mười năm, nếu thông minh, mẫu tử hai người làm sao sống sót được. Còn nữa, khi nào ta cần người theo Đinh thị đoạt quyền?” Chu Thừa Cẩn giải tỏa hiểu lầm của Vương thị, “Vị trí của ta cùng với Văn nhi, là được hoàng bá phụ cùng hoàng tổ mẫu thừa nhận. Đinh thị muốn con trai mình có năng lực để tranh đấu, chỉ có hai biện pháp, là phù chính nhưng con trai nàng ta có năng lực, hai là đem Chu Thành mà nàng sinh ghi tạc dưới danh nghĩa của mẫu thân ta, chuyện này hoàng tổ mẫu chắc chắn đồng ý. Ngày sau ta cũng phải gả ra ngoài, nhưng Văn nhi vẫn ở trong phủ, Đinh thị cư nhiên có thể nắm trong tay hôn của các tỷ muội, nếu như thế, vì gây bất lợi cho Văn nhi, ta lưu lại nhiều tâm phúc, cũng tin Đinh thị có khả năng lộng quyền”.

   Vương thị cuối cùng cũng hiểu ý của Chu Thừa Cẩn “Tiên vương phi đối với thiếp thân vốn tệ, nay quận chúa khai ân giúp đỡ, thiếp thân ngàn lần từ chối”.

   Chu Thừa Cẩn nâng chén trà lên nhấp ngụm, “Uyển tỷ tỷ thu thập chút, ngài mai tiến cung, cần lo lắng quy củ, ngươi là người đầu tiên vào cung, hoàng tổ mẫu làm khó đâu”. Bưng trà lên tiễn khách.

   Mẹ con hai người nghe xong lời này, đứng dậy cáo từ, trước khi Vương thị thâm ý nhìn Chu Thừa Cẩn, nàng ở vương phủ nhiều năm, gặp qua ít tâm kế của nữ tử, lại có người giống tiểu quận chúa này, đem quyền mưu dùng quang minh chính đại như vậy.

   Ánh nến chiếu sáng, gò má trắng nõn của Chu Thừa Cẩn phảng phất mấy phần hồng nhạt như hoa đào, mi cong vút, di truyền từ Thẩm thị mắt hạnh trong suốt như nước, môi oán mà chu, khóe miệng luôn hơi mang ý cười. Đứng bên ngấm nhìn, bức tranh này ngũ quan làm cho người ta cảm thấy ngây thơ thanh thuần, đặt người Chu Thừa Cẩn, biết vì sao Vương thị lại nghĩ đến Thẩm vương phi, mẹ con hai người giống nhau như đúc, khí độ cao ngạo, trầm tĩnh ổn trọng.

   Chu Thừa Cẩn nhìn Vương thị cùng Chu Thừa Uyển trước sau rời , thở dài tiếng. Cả sảnh đường chỉ toàn người quen thuộc hầu hạ nàng từ , mau miệng “Quận chúa, êm đẹp sao người lại thở dài?”

   “Ta cảm thán, có số người cả đời thể tự quyết định số phận của mình!” Giống như Vương thị, bị cha mẹ đưa vào Thẩm phủ làm nha hoàn, sau lại theo Thẩm thị xuất giá, lại bị an bày đưa cho vương gia làm thị thiếp, nay lại bị nàng đẩy lên phía , vì trù tính cho ngày sau của Văn nhi.

   Cả sảnh đường cười “Tất cả chỉ có thể là trời định, quận chúa đừng vì thế mà lo lắng, ngài vì Uyển tiểu thư lo lắng như vâyhj, các nàng cũng cảm kích đâu”.

   Đúng vậy, tất cả đều là mệnh của mỗi người.

   Chu Thừa Cẩn “Theo người vậy, chúng ta nghỉ ngơi , ngày mai còn phải tiến cung”.

   Bên chỗ Lâm Niệm Sênh, nữ nhân trùng sinh cũng là mệnh, chối cải được.

   Đời trước vì việc sao kinh này, mẫu thân bị hung hăng trách phạt phen, nàng trùng sinh lần, trước tiên chuẩn bị thỏa đáng, để mẫu thân bị trách phạt, hai nha đầu kia cũng đưa qua viện của thế tử. Cố Vân Như mưu kế tự nhiên thành công.

   Nhất là khi Cố Vân Như nghe Lâm Niệm Sênh chép kinh đưa ra đúng thời điểm, kinh ngạc tự hồ thể che giấu.

   Hết thảy đều được tiến hành đâu vào đấy, trở lại trong phòng, Đinh Bội đưa ra ý định mà đời trước thiếu chút nữa hại chết nàng “Ta coi, Tĩnh Bình hầu thế tử cùng Tân Bắc hầu thế tử, đều là nam nhân tốt”.

   Lại lần nữa cùng Chu Thừa Cẩn tranh giành nam nhân để đắc tội Thái hậu, Lâm Niệm Sênh hề có hứng thú, lại , trong lòng nàng có người khác “Mẫu thân cần lo lắng việc hai người đó, hôn của nữ nhi, phụ thân chưa đến mà”.

   Trong lòng Đinh Bội cũng thể để nữ nhi tùy hứng, miệng lại buông lỏng việc này đề cập nữa, cầm tới hai khúc gấm Tứ Xuyên để thương lượng việc may quần áo mới của khuê nữ.
   Tôm Thỏ, LyLy Mailan anh ngo thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :