1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

ĐÍCH NỮ THẾ TỬ PHI

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. XuNhok

   XuNhok Member

   Bài viết:
   20
   Được thích:
   78
   Chương 10. Chu hoàng hậu.

   “Nương nương, phu nhân An quốc công dâng bài tử ngày mai đến bái kiến ngài”.

   Cung nữ bưng nước vội chạy tới hầu hạ Chu hoàng hậu rửa tay, đảm nhiệm Chính Dương cung nữ quan Nhan Đình Lục đứng bên bẩm báo, động tác dè dặt cẩn thận. Bộ dạng phục tùng cúi đầu, đều là cung kính, nàng ở trong triều nhiều năm như vậy, học được chính là làm thế nào để hầu hạ chủ tử, dụng tâm tư cũng có đến hai ba phần, lấy khăn mềm mại vội tới lau bọt nước tay Chu hoàng hậu, phân phó tiểu cung nữ: “Ngươi xuống ”. Đây là kiêng dè để các cung nữ lui ra.

   Tiểu cung nữ mềm mại đáp ứng, chỉ để lại Chu hoàng hậu cùng Nhan Đình Lục chuyện.

   Chu hoàng hậu hơn ba mươi tuổi, khí chất mẫu nghi thiên hạ sớm ăn nhập vào cơ thể. Thân mình nàng xưa nay quá khỏe mạnh, mặt mang theo chút tái nhợt, nếu như Chu Thừa Cẩn trầm tĩnh tựa như nước ấm Chu hoàng hậu có ánh mắt lạnh đến thấu xương, cho dù vị này là hoàng hậu nương nương mỉm cười, nhưng cũng khiến người khác cảm thấy lạnh sống lưng.

   Chu hoàng hậu nhìn Nhan Lục Đình tinh tế đem ngón tay của nàng lau sạch , giọng hòa hoãn “Nàng khi nào muốn đến vấn an ta, chỉ sợ nàng vừa tới Hạ quý phi đem nàng mang ”.

   Nhan Lục Đình “Quý phi nương nương làm việc, cũng quá bá đạo rồi”.

   “Trong lòng nàng căn bản là khó chịu đối với ta, mười mấy năm qua ngày thường làm việc khắp nơi đều muốn áp đầu ta”.

   đến việc này, Hạ quý phi luôn phục chính là việc Chu thị làm hoàng hậu.

   Hoàng thượng trước khi đăng cơ, vẫn là hoàng tử tầm thường, tiên đế là người sủng thiếp diệt thê, Thái hậu lúc đó vì là hoàng hậu nên con trai mới giữ được vị trí thái tử. Tiên đế sủng ái nhất chính là Bạch thị, con trai của Bạch thị khi còn nằm trong tả lót liền đuộc phong là Thuận vương. phải Thái hậu thông minh, mà là địch nhân quá cường đại.

   Cho nên cho dù lúc trước hoàng thượng là thái tử nhưng cũng ai nguyện ý gả khuê nữ cho làm chính phi.

   Hạ thị đúng thời cơ mà sinh, nhà mẹ đẻ nàng có thế lực lớn nhất cũng chỉ là quan chính bát phẩm, tiên hoàng tuy quan tâm con trai trưởng nhưng cũng thể để con trai thú người như vậy làm chính phi, nhưng trắc phi có thể. Hạ thị quan trọng, cư nhiên có thể trở thành trắc phi của thái tử, lại tiến thêm bước làm quý phi nương nương vinh sủng hậu cung, tại có rất nhiều người hận nàng.

   Nhưng Hạ quý phi phục a, thời điểm Hoàng thượng làm chủ Càn An cung, toàn bộ hậu cung tính tới tính lui chỉ có Hạ thị theo Hoàng thượng lâu năm nhất, nhận được sủng ái nhiều, hơn nữa phân vị là cao nhất. Hạ thị tính toán đâu ra đấy, vị trí Hoàng hậu chắc chắn là của mình, nhưng qua vài ngày, các nàng còn chưa được phong thưởng nghe tin Hoàng đế cưới nữ nhi Chu gia làm chính cung hoàng hậu.

   Nữ nhi Chu gia, có tài đức gì?

   Nàng vừa qua lời này, bị Thẩm thái hậu gọi vào Thọ Khang cung hung hăng răn dạy “Chu thị tài đức gì? Bổn cung hôm nay cho ngươi biết, thái tổ Chu thị là người có công lớn khai quốc, phụ tân nàng là trấn thủ Tây Bắc, trong nhà huynh đệ người nào phải là ngưởi trẻ tuổi tài cao? Chu gia bởi vì giang sơn này bỏ ra bao nhiêu xương máu. Ngươi vì chỉ là trắc phi, hiểu quy củ ta trách ngươi, nhưng từ giờ này ngày này, nếu ngươi còn ngu xuẩn như vậy, tốt nhất trước xem xem cổ ngươi có mấy cái đầu”.

   “Hoàng đế đau lòng ngươi, nghĩ đến sau khi cưới hoàng hậu, phong cho ngươi phong hào quý phi. Bổn cung thấy ngươi quy cũ chưa thuần thục, việc phong phi tạm hoãn lại ”.

   Liền câu, Hạ thị vốn là sau khi cưới hoàng hậu được Hoàng hậu và Thái hậu hạ chỉ phong quý phi, nhưng bây giờ Thái hậu đè lại, những thị thiếp trước kia từng ở phủ thái tử đều được sắc phong, mình lại chậm chạp được phong, là đứng ngồi yên mà.

   Phong hào quý phi này của Hạ thị, thẳng đến khi nàng nhất mực cung kính với Hoàng hậu, nhất nhất khép nép làm việc mới được sắc phong.

   Chu hoàng hậu trẻ tuổi hơn so với Hạ thị, nhưng nội tình gia tộc kia, mười Hạ thị cộng lại cũng đấu lại Chu hoàng hậu. Hoàng đế nguyên bản muốn chọn cấp Hạ thị phong hào là vinh, hoa, trang, đoan nên tới hỏi ý kiến Chu hoàng hậu.

   Chu hoàng hậu lắc đầu c ười “Hoàng thượng chọn tự nhiên là tốt, nhưng theo thiếp thấy Hạ thị đối với thái hậu cùng thiếp thập phần cung kính, ngại phong hào “Khác” chọn trước đó, chuyện lúc trước, nếu như bây giờ đổi phong hào, tuy ngoài miệng gì nhưng trong lòng chút ít cũng có bất mãn”.

   Hoàng đế khen “Nàng quả là suy nghĩ chu toàn, liền làm theo ý của nàng ”. Cái gì là cung kính cẩn thận chính là giết người cần dùng dao nha. Phong hào này nghi ngờ là châm chọc Hạ thị, nên Hạ quý phi vạn phần thích “Khác quý phi”, liền để nô tài trong cung gọi là Hạ quý phi. Chu hoàng hậu giọng ho khan trận, Nhan Lục Đình muối tới giúp nàng thuận khí, bị nàng vẫy tay cự tuyệt “Bệnh cũ, đáng ngại. An Quốc công, ta nhớ là quản lý Tông Nhân phủ, Hạ thị liên tiếp triệu kiến thê tử của mấy ngoại thần, cũng sợ là Hoàng thượng nghi ngờ tâm của Tứ hoàng tử”. Hạ qúy phi cái gì cũng tốt, chỉ có điểm, duyện phận con cái quá mỏng, Chu hoàng hậu còn có trai , Hạ thị được sủng ái nhiều năm nhưng dưới thân chỉ có Tứ hoàng tử, thương đến tận tâm can.

   Nhan Lục Đình đốt ít nhang giúp an tĩnh tâm, hầu hạ Chu hoàng hậu nghỉ tạm, cười “Nô tì hiểu nhiều như vậy, chỉ biết là nương nương ngài , đều là có lý lẽ”.

   “Ba hoa, ta nhớ được ngày mai Cảnh Dự cũng phải về cung, người phân phó Hoằng văn quán, cho thế tử nghỉ ngơi ngày, Thọ Khang cung bồi mẫu hậu cùng quận chúa”.

   “Dạ, nô tì hiểu. Nương nương là tâm đối đãi với quận chúa cùng tiểu thế tử, quận chúa cũng tâm kính ngài”.

   Chu hoàng hậu thở dài câu “Ngoại gia của Quận chúa họ Thẩm, khắp thiên hạ có người đọc sách nào kính trọng Thẩm gia đâu? Con trai ta là trưởng tử, từ xưa đến giờ trưởng tử đến được vị trí thái tử nhiều lắm, thân là nương, người nào lòng vì nhi nữ (nhi tử + nhi nữ) của mình mà tính toán”.

   Nhan Lục Đình cả đời cơ bản là chết già ở cung đình, quan tâm tình luôn luôn cảm thấy khong đủ, cũng tính toán lập gia đình sinh con, nhưng nàng cũng có cháu , Nhan gia có tất cả tám người con nhưng chỉ có người con trai. Đệ đệ nàng lại học vấn nghề nghiệp.

   Chu hoàng hậu đảo mắt qua, chỉ biết Nhan Lục Đình suy nghĩ trong lòng, dựa vào gối mềm sau lưng, nguyện ý cùng tâm phúc chuyện mấy câu, thâm cung này dù sao cũng rất tịch mịch “Người Nhan gia lại làm khó dễ ngươi sao”.

   Nhan Lục Đình “Nương nương đừng chê cười, người trong nhà nô tì rất nhiều. Bọn họ nô tì tuy là Phượng Nghi nữ quan, nhưng vẫn là nữ nhi chưa gả, phải ở nhà hiếu kính phụ mẫu, nương nương cũng biết là phụ thân nô tì mất sớm, có huynh trưởng, chỉ có đệ đệ thôi”.

   ngu xuẩn. Nhan gia có thể có ngày hôm nay phải là nhờ vào ngươi sao? Ngươi cùng bọn họ trở mặt, bọn họ có thể có được cái gì tốt”. Trong cuộc sống hằng ngày, Chu hoàng hậu chưa từng thấy người ngu xuẩn như vậy, Nhan gia làm nàng nhận thức thêm số cái mới mẻ khác, nhưng nàng cũng biết, kì họ là người tâm kế sâu, đáng sợ nhất là người tuy khôn ngoan nhưng lại thâm sâu hiểm độc. “Lần này lại muốn ngươi làm gì?”

   dối gạt chủ tư, đệ đệ của nô tì nên thân, Chiêu Hoa trưởng công chúa cùng Cảnh Dự quận chúa tổ chức yến hội thưởng hoa, lại cùng các tiểu thư đạp thanh, muốn nô tì đưa chất nữ đến bên người trưởng công chúa”. Nhan Lục Đình đến cùng do dự, thể nhịn được cùng người nhà trở mặt.

   Chu hoàng hậu cười cười, khóe môi đều mang theo hàm ý sẵng giọng : “Cũng biết bị người nào khuyến khích, đem chủ ý đánh vào người Chiêu Hoa cùng Cảnh Dự”. Vỗ vỗ vào mu bàn tay của Nhan Lục Đình “Ngươi chỉ cần mang đến là được, Chiêu Hoa cùng Cảnh Dự phải đẽ bị tính kế như vậy đâu, việc này làm ngươi và Nhan gia trở mật, sau thời gian nữa nhận con của Nhan gia làm con thừa tự của ngươi, như vậy là viên mãn rồi”.

   Được Chu hoàng hậu đưa ra chủ ý Nhan Lục Đình vui mừng “Hết thảy đều nhờ chủ tử làm chủ”.

   Chu hoàng hậu dùng ít tâm tư, có chút mệt, để Nhan Lục Đình hầu hạ còn mình nghỉ ngơi. Lúc tỉnh lại, chân trời hơi trắng bệch, trong Chính Dương cung cung nữ bước nhàng. Thọ Khang cung lại có mảng náo nhiệt, Tháo hậu cùng cháu cách biệt mấy ngày, ít chuyện muốn tâm .
   SiAm, Khủng Long, LyLy Mai2 others thích bài này.

  2. XuNhok

   XuNhok Member

   Bài viết:
   20
   Được thích:
   78
   mình bận thực tập nên có thời gian để dịch. mình cần tìm editor nha

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :