Đánh cắp tình yêu - Tuyết Mặc

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nhược Vân

   Nhược Vân Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   1,403
   Chương 10.1: Gặp tại tiệc cưới
   Edit: pikonn


   Beta: bichan

   Sau khi đụng độ trận, mọi người có vẻ xấu hổ, giới thiệu lẫn nhau. Giản Tình biết chú rể sợ hãi này là Triệu Dĩ Hiên, quản lý của chi nhánh ở công ty Phương Khiêm. Nam nhân hơn ba mươi tuổi, cao lắm, thân hình hơi béo, mặc bộ lễ phục mới tinh, chế tác cầu kỳ, vừa nhìn là biết được đặt may theo cầu, mặt còn đeo kính, nhìn qua cũng có dáng vẻ nhà kinh doanh nho nhã.

   Đứng sau Triệu Dĩ Hiên, mặc áo cưới màu trắng xõa tung, nữ nhân tóc vén lên cao chính là người mà Giản Tình nhiều năm gặp – bạn học Lý Điềm. Giản Tình lặng lẽ đánh giá Lý Điềm, vì lúc trước Tần Tiểu Ý rằng Lý Điềm có nhiều thay đổi, nên lúc này Giản Tình cũng hơi giật mình. Mặc dù dự đoán trước, nhưng bây giờ nhìn thấy Lý Điềm, hình dáng nữ sinh cấp ba trầm lặng trong đầu càng mơ hồ hơn, giống như chưa từng xuất bao giờ.

   Còn người vừa mới “ nhàng” làm Giản Tình ngã cú, chính là vị khách quý của quản lý Triệu Dĩ Hiên, tổng giám đốc Viên Dịch. ra cũng là nhân vật có địa vị cao, khó trách thái độ Triệu Dĩ Hiên đối với ta lại lễ phép, khúm na khúm núm như vậy.

   Nhiệt độ khí trong đại sảnh tuy mát mẻ nhưng Triệu Dĩ Hiên vẫn nhịn được cầm lấy khăn tay của Lý Điềm lau mồ hôi: “Viên tổng xin mời trước, những việc ở đây để tôi xử lí là được rồi.”

   Viên Dịch gật gật đầu, ánh mắt thâm thúy nhìn về phía Giản Tình, vẻ mặt rất chân thành: “Giản tiểu thư, thất lễ.”

   Giản Tình khóe miệng cong lên mỉm cười: “ có gì, Viên tiên sinh cần để ý.”

   Tần Tiểu Ý bên cạnh im lặng, vẻ mặt tức giận như muốn bùng nổ, hai tay bị Giản Tình nắm chặt, chứng kiến thái độ tất cả mọi người cùng nhau giàn xếp ổn thỏa, cũng chỉ khẽ hừ tiếng, u ám nhìn Viên Dịch cái xem thường.

   Chỉ thấy Viên Dịch có thoáng do dự, từ trong túi áo lấy ra danh thiếp, đưa cho Giản Tình: “Vừa rồi lực va chạm , nếu Giản tiểu thư có chỗ nào thoải mái, hãy cho tôi biết, tôi chịu trách nhiệm.”

   Tần Tiểu Ý nghe ta như vậy, lập tức khinh thường: “Hừ…” tiếng, quả nhiên là đại sắc lang!

   Giản Tình lại lễ phép nhận lấy danh thiếp.

   Sau khi Viên tổng rời , tất cả mọi người thầm thở phào nhõm, có đại boss ở đây, quả nhiên khí rất bình thường. Boss vừa lập tức khí lại trở nên thoải mái, lúc này bốn người mới nhớ tới phải giao lưu tình cảm với nhau.

   “Giản Tình, nhiều năm gặp, cậu càng ngày càng đẹp ra.” Tay của Lý Điềm nắm lấy tay Giản Tình, giọng tính là vô cùng thân thiết, nhưng cũng hề xa lạ, thái độ rất thân mật.

   “Đâu có, tớ vẫn như xưa, nhưng cậu khác, thiếu chút nữa tớ cũng nhận ra được.” Tay Giản Tình bị nắm lấy, cảm giác có chút tự nhiên, lại ngượng ngùng thu về. Ngoài miệng tuy lời khen ngợi nhưng trong lòng lại thấy buồn bực. Các trước kia học cùng lớp ngay cả chuyện cũng câu chứ chưa gì đến nắm tay. Thời gian quả nhiên rất hiệu quả, tuổi càng nhiều, con người càng khôn khéo ra.

   Lý Điềm cười cởi mở: “ nhiều năm gặp, mọi người đều thay đổi rất nhiều. Đây là chồng của tớ, Triệu Dĩ Hiên, quản lí chi nhánh An Dược của tập đoàn Phương thị. Tớ nghe Tần Tiếu Ý cậu làm ở Phương thị đúng ? là trùng hợp.”

   Giản Tình bắt tay với Triệu Dĩ Hiên, lại nghe thấy ta cười : “Lúc tôi đến tổng công ty họp từng gặp Giản tiểu thư, biết còn nhớ hay ?”

   Giản Tình có chút xấu hổ cười cười: “Vâng, có chút ấn tượng.” Thực ra sao có thể có ấn tượng. Người làm việc tại tổng công ty, cả ngày đều gặp mặt còn biết, huống chi là người ở chi nhánh của công ty.

   Vẫn là Tần Tiểu Ý hiểu , biết xã giao tốt, vì thế liền tiến lên giải vây: “Chúng tôi vào chào hỏi các bạn học cũ trước, hai bạn cứ tiếp tục đón khách nhé.”

   “Mấy bàn bên trái đều là bạn học cũ, bây giờ tớ muốn thay lễ phục, các cậu cũng đến phòng nghỉ tham quan .” Lý Điềm lôi kéo hai người đến cái bàn phía trước ghi tên.

   “Được, nghe tối hôm nay cậu muốn thay vài bộ lễ phục phải , hạnh phúc.” Giản Tình để tiền mừng bàn, rồi cười đáp lại. Thông tin Lý Điềm muốn thay vài bộ quần áo, là vừa rồi ở xe Tần Tiểu Ý cho .

   Hôn lễ của Lý Điềm long trọng, vào đại sảnh hôn lễ, liếc mắt nhìn quanh, người người tấp nập. Giản Tình cùng Tần Tiểu Ý vừa mới đến mấy cái bàn bên cạnh, thấy có người đứng lên hô to ầm ĩ: “Đây phải đại mỹ nữ Giản Tình và bà già nam nhân Tần Tiểu Ý của lớp 203 đó sao? Vài năm gặp, người càng hấp dẫn, còn người lại càng đàn ông!” Bị người nọ kêu như vậy, tất cả các bạn học cùng bàn đều lập tức quay lại nhìn chằm chằm Giản Tình và Tần Tiểu Ý.

   “Lâm Nhị béo, vài năm gặp, miệng cậu càng ngày càng hèn mọn!” Tần Tiều Ý sợ sinh , đối đáp rất nhanh chóng. Đối với bạn học nhiều năm gặp, chút cũng lạ lẫm, giao tiếp rất tự nhiên, sau đó tìm hai chỗ trống, kéo Giản Tình ngồi xuống.

   Giản Tình ngồi bên cạnh tần Tiểu Ý, cùng mọi người chào hỏi, vẫn duy trì nụ cười nhàn nhạt, để che giấu mình mất tự nhiên.

   Đưa mắt quét vòng những người ngồi, Giản Tình ngạc nhiên phát , quả nhiên có vài người mang theo cả con cái tới. Đứa bé ba bốn tuổi, nhìn thấy khí náo nhiệt, bèn nhảy lên nhảy xuống, trông vô cùng vui vẻ.

   “Giản Tình, cậu kết hôn chưa?” Nữ nhân ngồi đối diện Giản Tình ôm bé trai hỏi. Giản Tình ngồi xuống sau, cũng muốn mở miệng chuyện với , nhưng lời ra khỏi miệng lại rút về. Do dự lúc lâu, cuối cùng cũng tìm được đề tài mở miệng.

   Giản tình xoay lại nhìn ấy. Khuôn mặt giống như từng quen biết, làm mơ hồ nghĩ đến cái tên nhưng cũng dám xác định: “Cậu là… Trần Manh?”

   Nữ nhân ôm bé trai gật gật đầu, cũng vì còn nhớ tên mình nên vui mừng mãi. “Ừ, hồi trước tớ ngồi ở phía sau cậu.”

   Giản Tình gật đầu liên tục, trí nhớ vừa mới được kích hoạt, như mở được cống trút nước, mãnh liệt tuôn trào. Nhớ ngày xưa, Trần Manh nhát gan ngồi ở sau , bị nam sinh tên là Lâm Việt bắt nạt, ngay cả tâm tính của ôn hòa nhưng nhìn cũng vừa mắt, bèn nhờ Tần Tiểu Ý giúp tìm thêm vài người, tan học chờ Lâm Việt ở trong ngõ tắt , đám nữ sinh khoa chân mua tay, làm cho mặt mũi Lâm Việt bầm dập. Chuyện này qua lâu nhưng đối với Giản Tình vẫn còn là kiện oanh liệt nhất. Tuy nhiên sau này lại nghe Lâm Việt cùng Trần Manh thi vào cùng trường, là nghiệt duyên.

   “Tớ chưa kết hôn.” Giản Tình cười trả lời câu hỏi của , tay mình nhéo nhéo bàn tay bé trai: “ Đây là con trai của cậu sao? Đáng quá!” nhận ra mình rất có cảm tình với cậu nhóc này. Trong lòng khỏi nảy ra suy nghĩ, nếu cùng Phương Khiêm có đứa con, có phải cũng đáng như thế này ? Nhưng bây giờ cảm thấy kết hôn xa vời, nghĩ đến có con lại càng quá sớm.

   “Ừ, nó tên là Lâm Vũ, xảo quyệt rất giống ba nó.” Trần Manh cười đầy ngọt ngào, khuôn mặt thanh tú của cười càng thêm động lòng người.

   “Lâm Vũ…” Giản Tình nỉ non tên cậu nhóc, có điểm giật mình: “Ba nó phải là…”

   còn chưa hết lời, Trần Manh liền gật đầu thừa nhận: “Ba nó chính là Lâm Việt.”

   Đầu Tiên Giản Tình giật mình, sau đón nhịn được cười ra tiếng, tự đáy lòng cảm thán: “Duyên phận của các cậu kỳ lạ, sao hôm nay ta tới?”

   ấy tự mở công ty , cả ngày đều bận xã giao.” Tuy rằng miệng Trần Manh oán trách, nhưng nhắc tới chồng, ở khóe mắt đuôi lông mày lại lên hình ảnh hạnh phúc, e thẹn.

   Cứ như thế, hai người mở miệng tán gẫu, tìm được rất nhiều đề tài để chuyện. Sau khi Giản Tình nhanh nhẹn lưu lại số điện thoại để có thể tiếp tục liên lạc, Trần Manh như giải thích viên, giọng kể lể tình hình những người khác cho Giản Tình. Nghe xong, Giản Tình xúc động vạn phần: “ như vậy, phần lớp các bạn lớp 203 của chúng ta đều kết hôn?”

   “Đúng vậy, tay chân mau lẹ, đều giống như tớ, con cũng bốn tuổi.” Trần Manh biết Giản Tình còn có tâm , lại tiếp tục bàn luận về vấn đền kết hôn sinh con. “Giản Tình, điều kiện của cậu tốt như vậy, chắc chắn có rất nhiều người theo đuổi, cậu đừng chọn lựa quá.”

   Tự nhiên Giản Tình nghĩ đến người vĩ đại kia, khóe miệng khẽ cong lên, “Tớ chọn, tất cả đều tùy theo duyên phận thôi.” Nếu cùng Phương Khiêm có duyên, nguyện ý cùng đến ngày bạch đầu giai lão.

   Trước khi tiệc rượu bắt đầu, Tần Tiểu Ý chạy khắp nơi chuyện cùng bạn học rốt cuộc quay về: “Tiểu Tình, Lý Điềm mời chúng ta tham quan phòng nghỉ, cậu có ?”

   “Ừ, xem sao.”

   Trong phòng nghỉ bên cạnh đại sảnh có rất nhiều vây quanh dâu chuyện ríu rít. Lý Điềm ở trong đám đông nhìn thấy hai vào cười cười vẫy tay với bọn họ: “Các chị em, giới thiệu cho các cậu đại mỹ nữ đây, Giản Tình – hoa hậu trường thời trung học của mình.”

   Mấy kia cười niềm nở chào hỏi với các , Tần Tiểu Ý nhíu mày, làm bộ hờn giận. “Lý Điềm, cậu quá bất công, sao lại giới thiệu tớ.”

   “Ừ đúng rồi, Tần Tiểu Ý cũng là khó lường, tại bắt đầu tiếp quản việc làm ăn của gia đình.” Lý Điềm che miệng cười: “Tiểu Ý, Giản Tình, đây đều là bạn học ở Bắc Đại của tớ.”

   Giản Tình cười chào các , khí vui vẻ náo nhiệt như vậy làm cho cũng trở nên cởi mở hơn. Lý Điềm bây giờ so với trước kia xinh đẹp, rạng rỡ hơn rất nhiều, nhưng tính cách kiêu ngạo vẫn thay đổi. Lúc nhắc tới hai chữ Đại Bắc trong giọng tràn đầy vẻ đắc ý.

   “Có phải vừa rồi Giản tiểu thư cùng Viên tổng đụng nhau ngoài kia phải ?” Bỗng nhiên mặc áo lông màu vàng ở trong đám đông mở to mắt hỏi Giản Tình.

   Xấu hổ vì bị nhắc lại chuyện đó, Giản Tình mỉm cười: “Đó là chuyện ngoài ý muốn thôi.”

   “Bạn may mắn, nghe Viên tổng còn chủ động đưa danh thiếp cho bạn!” người khác cũng ngạc nhiên hỏi han.

   Tần Tiếu Ý chen vào: “Chỉ là tấm danh thiếp, có gì đáng ngạc nhiên!”

   Lý Điềm đồng ý lắc đầu: “Tiểu Ý có điều cậu biết, rất ít khi Viên tổng chủ động đưa danh thiếp cho phụ nữ.” xong lại nhìn về phía Giản Tình: “ chừng Viên Tổng đối với Giản Tình vừa gặp thích rồi.” Lời của xong, mấy đồng loạt khinh thường.

   “Chức vị Viên tổng cao như vậy, Giản tiểu thư cần phải nắm cho chắc nhé.” biết ai trong đám người câu như vậy, làm mọi người lập tức cười mỉa mai.

   Lời vui đùa của các làm Giản Tình thấy tự nhiên, có phải là bản thân quá nhạy cảm chăng? Sao nghe có vẻ như họ công kích mình? Tần Tiểu Ý cũng thích, liếc mắt nhìn các : “Tiểu Tình có bạn trai từ lâu rồi, chẳng cần gì Viên tổng cả.”

   Lý Điềm cũng cười giảng hòa: “ ra Giản Tình có bạn trai rồi, sao lại mời ấy cùng đến, biết tại làm công việc gì?”

   “Tự ấy mở công ty.” Giản Tình thích tất cả đề tài đều vây quanh mình liền chuyển hướng. “Hôm nay Lý Điềm mặc bộ lễ phục này đẹp, đặt may theo cầu sao?”

   Lý Điềm chưa kịp , bạn cùng học Đại Bắc cướp lời: “Đúng vậy, bộ lễ phục này là do tìm đến nhà thiết kế giỏi nhất nước để đặt may theo cầu. Điềm, cậu là hạnh phúc!”

   Sau đó, mọi lời đều tập trung xung quanh vấn đề hàng hiệu quần áo, vàng bạc quý báu. Lý Điềm lấy ra vòng cổ kim cương, phần lớn mọi người đều hét lên trầm trồ.

   Tần Tiểu Ý khinh thường lén bên tai Tiểu Tình: “ Vòng cổ như vậy, cậu còn có nhiều hơn.”

   Giản Tình hờn dỗi liếc mắt nhìn , ý bảo đừng lung tung. Đúng lúc này, bỗng nhiên đứng bên cạnh Giản Tình hét lên tiếng: “Giản tiểu thư, quần áo của bạn là do công ty Y&S ở Paris thiết kế.”

   Tuy Giản Tình có xem qua tạp chí, nhưng chưa từng nghe đến công ty Y&S, vì thế lắc đầu: “Mình lắm.”

   Hiển nhiên, Tần Tiểu Ý có biết, vì thế đắc ý trả lời: “Đúng vậy, quần áo của Tiểu Tình đều là do bạn trai đặt may từ Paris.”

   Mọi người nhất thời im lặng, cho dù có người chưa từng nghe qua công ty Y&S kia, nhưng vừa rồi nghe bạn bè thét chói tai, cũng đoán được giá trị của quần áo rất xa xỉ. Còn bạn học vừa bộ lễ phục của Lý Điềm đặt may bởi nhà thiết kế tốt nhất nước kia ngượng ngùng đỏ mặt xấu hổ.

   ***

   Viên Dịch thẳng đến địa điểm hẹn trước, bởi vì cuộc va chạm với kia nên trong lòng kích động thôi. Dung mạo kia tuyệt mỹ, ngay từ ánh mắt đầu tiên khắc sâu vào trong lòng . Sở dĩ vội tìm cách liên hệ với , vì biết cùng vợ của Triệu quản lý có quen biết. Còn rất nhiều thời gian, Viên Dịch cũng phải là con người dễ xúc động.

   Trước kia, từng nghĩ người khác vừa gặp tuyệt đối là hành vi hoang đường, nhưng cuộc va chạm mới đây, lại làm cho vừa gặp , vừa khiến tin, vừa cảm thấy buồn cười. Khoảnh khắc va chạm trong nháy mắt đó đưa vào trong biển tình.

   Phương Khiêm đến muộn, thong dong ngồi vào ghế, vừa nhìn thấy bằng hữu nhiều năm gặp, con người hình như thay đổi, cười như mùa xuân mơn mởn.

   Viên Dịch nhìn thấy bạn tốt của mình mới thu hồi tâm tình kích động, miễn cưỡng chào hỏi: “Phương tổng, muốn hẹn cậu ăn cơm dễ dàng gì.”

   Phương Khiêm ngồi xuống tùy ý chọn thực đơn: “Mỗi lần cậu hẹn tớ ăn cơm chắc chắn có việc gì tốt đẹp, nên tớ muốn tới.” Nếu phải ở nhà có ai nấu cơm, đến nơi này ăn uống, Phương boss bất đắc dĩ nghĩ, lập tức lấy điện thoại ra xem, thấy có tin nhắn mới chán ghét ném di động sang bên.

   “Nghe mẹ cậu cậu ở chung với ?”

   Phương Khiêm gật đầu, rộng rãi thừa nhận, đối với việc mẹ vì sao biết ở cùng với , quan tâm, chỉ thấy chậm rãi cầm đũa, nhúng vào nước sôi, làm nước sôi bắn ra chút, bỏng đến tay . Phương boss cau mày nhớ lại, lúc ở nhà ăn cơm cùng , mấy việc vặt này đều do làm, ngón tay mảnh khảnh như vậy, nhất định bị bỏng, hẳn là rất đau nhức. Lần sau mấy việc này thể để cho làm nữa.

   Nhìn thấy bằng hữu tập trung, Viên Dịch nghĩ đến chuyện mình định phải là chuyện vui vẻ gì. Mà Phương Khiêm lại phiền lòng như vậy, có phải nên tìm đề tài sinh động chút để thay đổi khí cho thoải mái ?

   Ngay sau đó, Viên tổng nghĩ đến cuộc va chạm kinh thiên động địa kia: “Vừa rồi ở hôn lễ của Triệu quản lý tớ đụng phải , đó rất xinh đẹp.”

   Lập tức Phương boss nghĩ đến lúc ra khỏi cửa khi nghe điện thoại của Viên Dịch, đầu kia điện thoại có thanh ồn ào, hình như có người hô câu: “Tiểu Tình, bị ngã sao.” Suy tư lát, Phương boss hỏi: “Cậu Triệu quản lý có phải là Triệu Dĩ Hiên.”

   Viên Dịch rất bất ngờ: “Cậu nhớ ta?”

   Phương boss trả lời: “Cậu tiếp tục .”

   Viên Dịch nghĩ thấy hơi lạ, nhưng vẫn tiếp tục chủ đề vừa rồi: “Tớ nghĩ, tớ kia ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi.”

   “Tách” tiếng, chiếc đũa tay của Phương boss tự nhiên gãy thành bốn đoạn…

   ~~ Hết chương 10~~

  2. Nhược Vân

   Nhược Vân Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   1,403
   Chương 11.1: Gặp tại tiệc cưới
   Edit + Beta: ss Phương Mai + bichan

   Giản Tình cảm thấy so bì tuyệt đối là loại thói quen xấu, nhưng loại thói quen này lại là sở thích, hứng thú của rất nhiều phụ nữ. Nhìn đám phụ nữ vừa rồi còn bàn tán về quần áo xa xỉ người , nay lại lời nào nhìn bằng ánh mắt kì dị. Từng ánh mắt giống như kim châm , đâm vào làm cả người khó chịu.

   Từ khi cùng chung sống với Phương Khiêm, chất lượng sinh hoạt của tăng lên hẳn. Phương Khiêm thương , luôn mua cho những đồ dùng tốt nhất, vui vẻ hưởng thụ sủng ái của , nhưng chưa bao giờ nghĩ tới khoe ra chút gì. Đây là những điều ngọt ngào nho chỉ thuộc về cuộc sống riêng của hai người, cũng cần người khác nhận định. Vì vậy, khi nhìn thấy ánh mắt của mọi người, xem xét ánh mắt ấy, giống như chiếc máy khoan, khoan sâu bới móc, vô lễ muốn đem bí mật mà cất giữ đào ra. Hiểu được điều này làm cho trong lòng thoáng chốc nổi lên thái độ thù địch.

   Có đôi khi, bạn học cũ cũng thể gặp gỡ lung tung, khó trách người khác đều , gặp lại bằng nhớ lại.

   đám người vừa rồi tâng bốc quần áo, trang sức cùng với nhà thiết kế của Lý Điềm lên tận mây xanh, giờ biết được quần áo của Giản Tình là hàng đặt may theo cầu tại Paris như gặp được sư phụ, mọi người lập tức đều nghĩ về câu tục ngữ múa rìu qua mắt thợ. [1]

   “Hàng đặt theo cầu tại Paris, bạn trai của Giản tiểu thư giàu có.” mặc chiếc áo lông màu vàng hiển nhiên là bạn thân của Lý Điềm, nhìn thấy sắc mặt xấu hổ của Lý Điềm liền mở miệng tìm đề tài chuyện, muốn che giấu xấu hổ này.

   Giản Tình biết được thiện ý của ta, nhưng lời thô tục như thế làm cho nghe được tự nhiên, khóe miệng chỉ nhếch lên nụ cười nhạt, xem như thừa nhận. Phương Khiêm quả thực có rất nhiều tiền, có khi ngay cả cũng biết mình có bao nhiêu tiền. Nhưng việc này cũng nên mang ra làm đề tài thảo luận như vậy.

   Tần Tiểu Ý cũng kiên nhẫn được nữa, cầm tay Giản Tình, với Lý Điềm: “Mọi người ở lại nhé, bọn mình ra ngoài trước.”

   Nào biết hai người bọn họ muốn bỏ qua, nhưng người khác muốn dừng. Lý Điềm ngọt ngào cười : “Đừng nóng vội mà, Dĩ Hiên biết cũng ít các ông chủ lớn, chừng cũng có quen biết bạn trai của Giản Tình. Giản Tình, bạn trai cậu tên là gì?”

   Giản Tình nhíu nhíu mày, nếu Phương Khiêm chính là bạn trai mình, chừng hù chết mấy ở đây. Tuy nhiên cũng muốn . Lý Điềm, bạn học nhiều năm gặp, có thể thay đổi đến mức vừa thấy mặt khí thế bức người như thế này, đúng là làm cho người ta dám khen ngợi.

   “Hỏi việc này làm gì, mọi người cũng biết mà.” Tần Tiểu Ý nhìn Giản Tình nhíu mày, đáy lòng thầm cảm thấy lo lắng. Chính mình kéo ấy đến đây, lại đẩy ấy vào hoàn cảnh khó xử này, ngẫm lại cũng thoải mái.

   Lúc này, cửa phòng nghỉ bỗng nhiên bị đẩy mạnh, chú rể Triệu Dĩ Hiên cuống quít tiến vào, còn kịp dùng khăn tay lău trán, vẻ mặt biểu vừa phức tạp, lại vừa vui mừng. Biểu tình thay đổi thường xuyên làm cho ngũ quan bình thường của ta trở nên nhăn nhó, ngay cả mở miệng cũng có điểm run run. “Tốt…tốt rồi…mau ra.”

   “Làm sao vậy? Sao lại gấp gáp như vậy.” Lý Điềm thích bộ dạng hoảng sợ của ta, nhìn phong độ, cũng mất mặt.

   “Viên tổng…… Viên tổng trở lại.” Khi lời này, bộ dạng Triệu Dĩ Hiên có vẻ vô cùng đắc ý, lão tổng rồi còn quay lại, coi trọng hôn lễ của như vậy, bảo có thể đắc ý sao.

   Nhưng mấy ở đây lại hưng phấn như vậy, nghe ta Viên tổng trở lại, phản ứng đầu tiên chính là nhìn về hướng Giản Tình. Ngay cả Tần Tiểu Ý cũng tránh được liếc mắt nhìn Giản Tình cái. có cách nào, vừa rồi các còn thảo luận Viên tổng có phải đối với Giản Tình vừa gặp hay , giờ ta lại xuất nhanh như vậy, tránh khỏi làm các hoài nghi.

   “Còn thất thần làm gì nữa!” Triệu Dĩ Hiên gấp đến độ chỉ thiếu dậm chân xuống đất nữa thôi: “Nhanh ra ngoài , ngay cả Phương tổng cũng cùng đến đây.”

   Ở đây ngoại trừ Giản Tình và Tần Tiểu Ý, có lẽ những người khác cũng biết Phương Khiêm là ai. Còn Lí Điềm là vợ của quản lý Triệu sao có thể biết . là quản lý trực tiếp cao cấp nhất của chồng , là đại Boss của toàn bộ Phương thị. Lí Điềm cũng chỉ xem qua ảnh chụp của Phương boss từ trang web của công ty Triệu Dĩ Hiên. Bức ảnh chụp kia làm có ấn tượng rất sâu sắc, cho nên bây giờ nhớ lại cảm thấy hình ảnh rất ràng. Phương boss ngồi trước bàn họp với khuôn mặt tuấn tú, biểu tình lạnh lùng, ánh mắt sắc bén, vừa nhìn có thể biết là người khó gần. Nhưng cũng bởi biểu lạnh lùng làm cho mọi người nhìn qua đều cảm thấy ta là bậc tôn quý, phi phàm cao. ngờ rằng người lợi hại như vậy có thể đến tham dự hôn lễ của quản lý chi nhánh nho .

   Lí Điềm khỏi đắc ý, xem ra chồng được thăng quan tiến chức rất nhanh. Nghĩ vậy, nhanh chóng nhìn về phía sau, vẫy tay gọi đám bạn còn ngây ngốc: “Chúng ta nhanh ra, Phương boss chính là tổng giám đốc của tập đoàn Phương thị, bộ dạng cũng rất tuấn tú.”

   Giản Tình cùng Tần Tiểu Ý cuối cùng, nhìn những người phía trước xô đẩy lẫn nhau vô lực lắc đầu: “ đám phụ nữ hiểu gì.” Tần Tiểu Ý khinh thường kết luận.

   Giản Tình thấy hơi mơ màng, nhìn ra bên ngoài rồi lại nhìn Tần Tiểu Ý: “Cậu xem tại sao ấy lại tới đây tham dự hôn lễ? ấy ngay cả Triệu Dĩ Hiên là ai cũng biết mà.”

   “Người kia là bạn trai cậu, sao cậu còn hỏi ngược lại tớ, muốn biết ta định làm gì, phải ra ngoài xem rồi mới biết.” Tần Tiểu Ý đảo mắt rồi cầm tay ra ngoài.

   “Tớ sợ ấy đột nhiên chuyện với tớ.” Giản Tình lập tức lo lắng. Triệu Dĩ Hiên mời ít đồng nghiệp trong công ty, vừa rồi nhìn qua chút, còn có rất nhiều người của tổng công ty. Nếu để bọn họ biết quan hệ của và Phương Khiêm, sau này có lẽ thể đến công ty được nữa, mà có đến cũng là đề tài chủ yếu cho những câu chuyện đồn thổi mà thôi.

   Tần Tiểu Ý trừng mắt nhìn bạn thân, đối với yếu đuối của Giản Tình, cảm thấy vui: “Đừng lo lắng lung tung, cậu mãnh liệt cầu như vậy, ở nơi công cộng như thế này sao ta có thể tuân thủ ước định? Mà mỗi lần nhìn thấy ta biết nhưng vẫn giả vờ kinh ngạc làm tớ cảm thấy rất thích thú. Các cậu đừng công khai quá nhanh, bằng làm mất lạc thú này của tớ.”

   Giản Tình cau mày, giận liếc mắt cái: “Tớ chuyện nghiêm túc với cậu đấy!”

   “Được rồi được rồi, nếu để ý đến mong muốn của cậu sớm công khai rồi, cần gì phải chờ đến bây giờ. Cậu cứ yên tâm. , giờ chúng ta ra ngoài xem trò hay.”

   Giản Tình bất đắc dĩ thở dài, cũng thể trốn tránh mãi trong phòng nghỉ, đành phải ra ngoài theo Tần Tiểu Ý. Nhưng mà sao Phương Khiêm lại đến cùng Viên tổng? Chẳng lẽ bọn họ ngoài quan hệ cấp cấp dưới, còn là bạn bè sao?

   Tiệc cưới ban đầu theo trật tự quy củ từng bước , sau khi hai vị đại boss ở công ty đột nhiên đến hoàn toàn trở nên rối loạn. Đầu tiên là mọi người liên tiếp đứng dậy chào hỏi, sau đó là Triệu Dĩ Hiên kích động vạn phần lên sân khấu cầm lấy microphone, nhiệt liệt hoan nghênh Phương tổng, Viên tổng đại giá quang lâm. Sau đó lại muốn đại boss phát biểu, khiến cho hôn lễ giống hôn lễ, mà giống như là đại hội cuối năm ở công ty!

   Hai vị đại boss sau khi chịu trận “mắt đưa mày lại” xong, Viên boss bất đắc dĩ lên phát biểu. có cách nào, ai bảo là sếp lớn nhà cao cửa rộng chứ. Vì thế, cũng chỉ lên sân khấu qua loa vài câu chúc phúc, ứng phó cho qua chuyện.

   Kỳ , Viên Dịch rồi mà vẫn quay lại, cũng rất vô tội (ss PM: vô số tội có ah). hiểu được thân phận địa vị của mình cao, ở nơi này làm người ngoài cảm thấy tự nhiên. Vì vậy sáng suốt đưa tiền mừng cưới trước, sau đó nhanh chóng bỏ . Dù sao dọa người cũng phải là trò đùa thú vị gì.

   Nhưng thủ trưởng kiêm bạn tốt của lại hề nghĩ như vậy. Sau khi biết bằng cách nào bẻ gãy đôi đũa, Phương Khiêm lại cười mình cũng muốn tham dự hôn lễ. Lý do là, đại boss xã giao tham gia vô số tiệc, duy chỉ có tiệc cưới là chưa đến bao giờ. Cho nên muốn tới để trau dồi hiểu biết, thuận tiện xem có thể đụng được mĩ nữ nào hay . Đương nhiên, câu cuối cùng ràng trêu chọc việc vừa gặp lúc trước.

   Viên Dịch đối với cầu Phương Khiêm lúc đầu hơi kinh ngạc, sau lại hưng phấn đoán mò. người luôn luôn thích xã giao, đột nhiên lại muốn tham gia tiệc cưới của người xa lạ, rất dễ thấy được trong đó có gì uẩn khúc. Hơn nữa kết hợp với hành động bẻ đũa vừa rồi của Phương boss, thông minh như Viên tổng đương nhiên đoán được có trò hay. Còn về phần đấy là trò hay gì phải theo chuyến mới biết được .

   Khi Viên Dịch quay đầu sang bên cạnh cách đó xa, hình ảnh thân váy ngắn màu lam, áo khoác màu trắng lập tức rơi vào tầm nhìn. Ánh mắt sáng ngời, nghĩ rằng có thể gặp lại nhanh như vậy. Tâm tình lập tức vạn phần khoái trá, nhấc chân về phía vừa gặp .

   Bởi vì người lên chào hỏi hai vị đại boss ít, lối nhẽ ra lắm lại trở nên chật chội, cũng có số cố ý tiến lên, muốn gần gũi chiêm ngưỡng trai đẹp. Tần Tiểu Ý cam lòng tụt xuống phía sau, hơn nữa chỗ của các vốn phải ở phía trước, bèn túm tay Giản Tình, cố gắng chen lên.

   Giản Tình giữ lại, ý bảo cần tiến lên, nhưng đều bị Tần Tiểu Ý bỏ qua. ỷ thế thân hình cao lớn, thô lỗ rẽ lối thẳng về phía trước.

   Vừa mới tiến lên, biết đằng sau chân bị ai dẫm phải, Giản Tình lảo đảo, cả người ngã về phía trước. Đối mặt với nền gạch hoa cương phản chiếu ánh điện sáng rực, Giản Tình xấu hổ nghĩ, buổi tiệc cưới, chật vật ngã sấp xuống hai lần, coi như là kỳ tích. Khi mọi người còn giật mình ngơ ngác nhìn, Viên tổng đột nhiên tiêu sái về phía trước, hoàn mỹ thực quá trình hùng cứu mỹ nhân. Có thể ở tiệc cưới buồn tẻ, nhìn được hình ảnh hùng cứu mỹ nhân đẹp đến như vậy, cũng coi như là kỳ tích !

   Phương Khiêm bị Triệu Dĩ Hiên quấn quít lấy khen tặng ngừng, vừa quay đầu cái, liền nhìn thấy cảnh tượng làm người ta sợ hãi than liên tục. Khuôn mặt tuấn nhã lập tức trầm xuống, vẻ mặt lạnh lẽo làm cho vợ chồng họ Triệu bên cạnh thầm sợ run cả người, tưởng mình trót sai điều gì.

   Nữ xấu hổ, cúi đầu dám nhìn chàng trai đỡ lấy , nam mặt cúi xuống, trong mắt tràn đầy tình tứ với . hình ảnh tình chàng ý thiếp đẹp.

   Tần Tiểu Ý đứng ở bên cạnh nhìn hai người dây dưa cùng chỗ, lại nhìn ánh mắt sắp phun hỏa của người nào đó, trong lòng vui thích thôi. Xem ra quỷ hẹp hòi lần này bị tức , mà Tiểu Tình cũng to gan, nằm trong ngực người khác đến cả nửa ngày, hình như còn có ý định đứng dậy. Dám công khai khiêu chiến quyền uy của Phương keo kiệt? Quả nhiên rất can đảm.

   Kỳ , Giản Tình nào có dũng cảm như Tần Tiểu Ý tưởng. biết người ôm mình chính là Viên tổng, cũng biết nếu mình đứng lên, Phương Khiêm khẳng định rất tức giận, nhưng tóc bị cúc áo sơmi của Viên Dịch cuốn lấy, căn bản thể động đậy, làm cho muốn khóc.

   Viên Dịch cũng ý thức được tình huống thích hợp, cúi đầu hỏi : “Làm sao vậy?”

   Bị hơi thở xa lạ bao vây, tai Giản Tình lập tức đỏ bừng, nhàng trả lời: “Tóc…… bị cuốn vào.”

   Viên Dịch đảo mắt qua trước ngực, lọn tóc quả nhiên mắc cúc áo . Nhếch mi, cong miệng lên khẽ cười vài tiếng rồi đưa bàn tay ra gỡ tóc. Những người đứng xung quanh lặng ngắt như tờ, còn Tần Tiểu Ý sớm tìm chiếc ghế dựa, ngồi xuống vừa uống trà vừa xem kịch vui.

   Phương Khiêm cũng nhìn được nữa, nhanh đến bên người bọn họ, giọng lạnh lùng: “Sao lại thế này?”

   Viên Dịch cảm thấy trong lòng khẽ run lên, chắc là bị ngữ điệu lạnh băng của bạn tốt dọa sợ. ngẩng đầu trừng mắt nhìn Phương Khiêm: “Tóc bị cuốn, tháo được.” rồi lấy tay gỡ gỡ, những có tiến triển gì mà ngược lại càng cuốn chặt hơn. [Bi: chẹp, nghi lắm, hem biết có phải cố tình ko đây (_,_!)]

   Phương boss nhăn trán, ngồi xuống nhìn tình hình phía dưới rồi thản nhiên với Giản Tình: “Em kiên nhẫn chút.”

   Giản Tình nhàng gật đầu, Viên Dịch lại nghĩ rằng bạn tốt muốn cắt tóc của , trong lòng quýnh lên, lượng khỏi tăng lên vài phần: “Cậu muốn làm gì?”

   Phương boss liếc nhìn , tay chân lưu loát kéo cái, hai người thuận lợi tách ra. Giản Tình vội giãy dụa đứng dậy, khuôn mặt lặng lẽ trở nên đỏ bừng.

   Viên Dịch trợn mắt há hốc mồm nhìn hai người đứng lên, miệng lẩm bẩm tiếng, cũng chậm rãi đứng lên theo: “Cậu……”

   Phương Khiêm bình tĩnh đem cúc áo tay trả lại cho , hỏi Giản Tình: “ sao chứ?”

   Giản Tình lắc đầu: “Em việc gì.” Rồi chạy nhanh trở về bên cạnh Tần Tiểu Ý, nhanh chóng tìm chỗ ngồi. Bị hai người đàn ông làm thành trò hề, đương nhiên trở thành tiêu điểm của tiệc cưới, có khi còn là nhân vật chính hơn cả dâu!

   Trò khôi hài kết thúc, mọi người cũng đều tự trở lại chỗ ngồi. Hai vị đại boss bị an bài đến bàn chủ trì, chỗ này so với địa vị cha mẹ có khi còn cao hơn. Bàn của Giản Tình cách bàn đó xa, chỉ cần ngẫu nhiên ngẩng đầu có thể phát , tầm mắt Phương boss, luôn dừng ở người .

   Cầm lấy điện thoại, lặng lẽ gửi cho đầu heo tin nhắn: “Đừng nóng giận, chỉ là việc ngoài ý muốn.” Sau khi tin nhắn gửi , ngẩng đầu liếc nhìn Phương Khiêm, vừa đúng lúc có người đến mời rượu, nâng chén nhấp qua ngụm. Chờ đối phương rời , mới chậm rãi lấy di động ra nhìn nhìn, sau đó khóe miệng khẽ cong lên, mắt cũng nhìn về phía .

   Giản Tình vội vàng cúi đầu, tránh giao nhau với tầm mắt của , tin nhắn rất nhanh được gửi lại: “Trở về sau.”

   Ngắn gọn bốn chữ, lại làm cho Giản Tình khẽ thở dài, quả nhiên là tức giận rồi.

   Tần Tiểu Ý ở bên cạnh khinh thường hừ tiếng: “Quả nhiên là quỷ hẹp hòi!”

   Vội vàng gấp di động, Giản Tình trừng mắt nhìn : “ cho phép nhìn lén tin nhắn của tớ!”

   “Ai thèm quan tâm!” Tần Tiểu Ý hắc hắc nở nụ cười, gắp bào ngư vào trong bát mình: “Đáng tiếc, tiết mục của các cậu sau khi về nhà tớ lại được xem! Chậc chậc……”

   Tiệc cưới đến hồi kết thúc, khách quan lục tục cáo từ, Triệu Dĩ Hiên đem nhiệm vụ tiễn khách giao cho người nhà, còn cùng với vợ mình dẫn đường đưa hai vị đại boss đến bãi đỗ xe.

   Giản Tình cùng Tần Tiểu Ý trước bọn bước, định vào trong xe Tần Tiểu Ý nhìn thấy chiếc BMW của người nào đó bên cạnh chiếc Beetle của mình, nhíu mày, hỏi Giản Tình: “Muốn tớ đưa cậu về sao?”

   Giản Tình quay đầu nhìn về phía đoàn người tới, có chút băn khoăn. Vừa nãy Phương Khiêm ra lệnh muốn xe về nhà, nhưng nhìn vợ chồng họ Triệu cùng Viên Dịch bên cạnh lúc này, lại khỏi do dự.

   Tuy nhiên, có người cũng cho quá nhiều thời gian quyết định: “Tình, lại đây.” Phương Khiêm trước mặt ba người, gọi tiếng.

   Xem ra thể giả vờ như biết nữa rồi. Nhìn tuân thủ ước định như vậy cũng có thể hiểu được vẫn còn rất tức giận. Cuối cùng, tạm biệt Tần Tiểu Ý, Giản Tình chỉ có thể bất đắc dĩ về phía , lờ ba người muốn hóa thạch ở đó, dịu dàng đứng bên cạnh .

   Bàn tay to của Phương Khiêm ôm lấy eo của , với Triệu Dĩ Hiên: “Tôi tới vội vàng nên chuẩn bị hồng bao. Tuy nhiên ấy chuẩn bị cũng giống nhau, đều là tâm ý của hai chúng tôi.”

   Nhìn động tác vô cùng thân thiết của , nghe ngữ khí vô cùng thân thiết của , ba người phải kẻ ngốc, sao có thể đoán được quan hệ của bọn họ. Chỉ có điều, quan hệ như vậy, quả rất kinh người!

   Cho đến khi bọn họ lên xe, ba người đứng ở bên cạnh vẫn còn chưa định thần lại, Phương Khiêm hạ cửa kính xe xuống, vẫy vẫy tay gọi Triệu Dĩ Hiên. Triệu quản lí máy móc cúi xuống, chờ Phương đại boss hạ lệnh.

   “Giản Tình rất xấu hổ, muốn cho người bên ngoài biết quan hệ của chúng tôi, tôi cảm thấy Triệu quản lí là người có thể tin được.” Phương boss thản nhiên xong, Triệu quản lí nghiêm trọng gật đầu lia lịa. [Bi: *giơ ngón cái* cao thủ, quả là cao thủ >”<]

   Vì thế, chiếc BMW thong dong ra khỏi bãi đỗ xe, chậm rãi nhập vào dòng xe cộ đông đúc.

   Gió đêm tiếp tục từ từ thổi qua, gió thổi lớn, nhưng lại thổi trúng nơi ba người ớn lạnh đến nổi da gà!

   ~ Hết chương 11~

  3. Nhược Vân

   Nhược Vân Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   1,403
   Chương 12: Ăn luôn em
   Edit: bichan

   Buổi đêm ở thành phố S tràn ngập ánh sáng lấp lánh, xa hoa đồi truỵ, chỗ nào là có ánh đèn nê ông rực rỡ. Lẩn trốn những ảo tưởng của người đô thị rối ren, mọi người đều lại vội vã, ánh mắt mơ màng, nương theo tiết tấu nhịp nhàng mau lẹ của thành phố, như lạc giữa những ham muốn sinh tồn khổng lồ.

   Chiếc BMW màu xám bạc chậm rãi chạy qua khu nhộn nhịp, quẹo vào phố có những món ăn bình dân nổi tiếng ở thành phố S. Tiếng những người bán hàng ven đường thét to, tiếng người đường chuyện phiếm với nhau, tiếng đồ ăn đổ vào nồi, cùng với tiếng gió đêm gào rít lặng lẽ tiến vào trong xe qua khe hở của cửa kính. Theo cơn gió mạnh thổi vào, còn có mùi thơm ngào ngạt, đậm đà của đồ nướng, đồ quay,…

   Giản Tình hít hơi sâu, mùi thơm hấp dẫn khơi gợi cơn thèm ăn của . Lúc này mới nhớ, vừa nãy tại tiệc rượu, đối mặt với cao lương mĩ vị thịnh soạn, hình như hề động đũa. Đến bây giờ, trong lòng bình tĩnh, lại cảm thấy hơi đói bụng.

   Quay đầu nhìn người đàn ông thong thả lái xe bên cạnh. Dưới ánh đèn nê ông rọi vào, đôi mắt thâm thúy như ngôi sao sáng rực giữa bầu trời đêm. Nhưng tâm tình của náu sau đôi mắt ấy, lại càng trở nên khó đoán biết được. vẫn còn tức giận vì chuyện xảy ra bất ngờ ở tiệc cưới sao?

   Khuỷu tay Giản Tình tựa cửa sổ xe, ánh mắt vụng trộm nhìn Phương boss thăm dò. Nếu như thực tức giận, hẳn là chạy xe đến nơi này. Phố ăn bình dân dù ở đường về nhà, nhưng cũng tính là tiện đường. Hơn nữa bây giờ là thời gian ăn tối, các hàng quán phố ồn ào, náo nhiệt khó có thể tưởng tượng được. Nếu trong lòng vui, chắc chắn lái xe tới đây. Nhưng nếu tâm trạng xấu, sao từ lúc lên xe đến bây giờ lại với câu nào?

   Trước cửa hàng náo nhiệt, Phương boss tùy ý dừng xe ở ven đường, dặn dò câu: “Bên ngoài gió lớn, em đừng xuống xe.” Sau đó, tự mở cửa ra ngoài, động tác nhanh nhẹn, hoàn toàn cho cơ hội chuyện.

   Giản Tình nhìn quanh bốn phía, phát nơi này hình như cho đỗ xe. Với hành động dừng xe quang minh chính đại của Phương boss ở đây, cảm thấy hơi lo lắng. Nhưng khi quay đầu về phía thân hình thon dài của Phương Khiêm lại ngăn được mình nở nụ cười.

   ra xíu mại cao cấp mà hay ăn là được mua ở đây, biết làm sao lại tìm được nơi này. Nhìn hàng ngũ dài đứng trước cửa tiệm tên “Xíu mại Tô Kí”, Giản Tình nở nụ cười ngọt ngào, vui sướng. khó tin, người quần áo gọn gàng, thân phận cao quý như Phương boss lại có thể đến phố ăn bình dân hỗn độn, đứng chen chúc giữa đống người đông nghịt, chật ních, tràn đầy nhẫn nại xếp hàng, chờ mua món ăn vặt hộp 8 đồng rẻ mạt kia. Hành động rảnh rỗi như vậy, lại chỉ vì thỏa mãn cơn thèm ăn của .

   Người đàn ông này, cho dù là đứng ở cao chỉ tay năm ngón, hay an phận xếp hàng ở nơi phố phường lộn xộn, đều có thể dễ dàng trở thành tiêu điểm tập trung mọi ánh mắt. người tản ra sức hấp dẫn vương giả, luôn có thể khiến cho các nhạy cảm chú ý đến tồn tại của .

   Chỉ thấy đứng bên cạnh , các nữ sinh cũng xếp hàng, tụm năm tụm ba, vẻ mặt thẹn thùng, giọng bàn luận, ánh mắt cũng len lén, vụng trộm ngắm nhìn người đàn ông xuất sắc, nổi bật giữa đám đông này. [Bi: nguyên văn là hạc đứng giữa bầy gà :))))]

   lơ đãng như ra vào chỗ người, quan tâm, lấy tiền mua đồ ăn mà thích nhất.

   Người đàn ông như vậy, làm sao có thể làm mê muội!

   Chờ Giản Tình thu hồi suy nghĩ xao động, Phương Khiêm quay về tới nơi, tay cầm theo mấy túi xách đựng xíu mại mới ra lò.

   “Ăn lúc còn nóng !” Khóe miệng cong lên, tay đưa cái túi còn nóng, nhân tiện giúp tẽ đôi chiếc đũa duy nhất.

   Giản Tình nhận cái túi, nhận đôi đũa, gắp miếng xíu mại nóng hổi, nhanh chóng cho vào miệng. Mặc dù bỏng miệng, nhưng mùi vị đậm đà lại làm thở hơi thỏa mãn. Ngoại trừ xíu mại thơm ngon, còn nhấm nháp tư vị ngọt ngào lan tỏa đến tận trong tim.

   Lập tức gắp miếng xíu mại, Giản Tình đưa đến miệng của : “ ăn , rất ngon đấy.”

   Phương Khiêm nghiêng đầu, rất tự nhiên cắn luôn miếng xíu mại đút, rồi khởi động xe, chậm rãi rời khỏi phố ăn bình dân.

   Bên ngoài xe, ánh đèn nê ông chập chờn chớp tắt, cây cối bên đường bị gió lạnh thổi lắc lư ngừng. Đêm, cảnh tượng người đường vội vàng gấp gáp càng trở nên hiu quạnh, còn trong xe lại ấm áp như ở giữa mùa xuân. túi xíu mại , Giản Tình chia miếng, mình miếng, chẳng mấy chốc vơi dần. Cho đến khi Giản Tình đút miếng cuối cùng vào trong miệng Phương Khiêm, hai người mới thỏa mãn nhìn nhau cười.

   Xíu mại ăn xong, nhưng hương thơm đậm đà vẫn còn tràn ngập trong xe. Có thể là do ăn quá no, Giản Tình ngửi mùi còn sót trong khí lại cảm thấy hơi ngấy, bèn thò tay ra mở cửa kính xe, để cho cơn gió lạnh bên ngoài tràn vào cuốn mùi chán ngấy này.

   Nhưng hành động của lại phải nhận ánh mắt tán thành của Phương boss: “Em ăn mặc phong phanh vậy, gió thổi lạnh lắm.”

   Giản Tình cười ngọt ngào: “ lạnh, mùi vị này em ngấy rồi.”

   hơi ăn 2 túi, có thể ngấy sao.” Phương Khiêm tay điều khiển tay lái, tay phải cầm bàn tay bé của , nhàng nắm chặt lấy. mua tổng cộng bốn túi, này lại có thể ăn luôn nửa, khi về hẳn là dạ dày sôi sục đau nhức.

   Giản Tình nhìn mười ngón tay đan vào nhau khẽ nở nụ cười, nghiêng mình về phía người , hỏi: “ tức giận sao?”

   Phương boss nghe câu hỏi của , nhíu mày, thản nhiên trả lời: “ tức giận sao?”

   Giản Tình bĩu môi, cảm thấy hình như dối: “Vậy vừa rồi lên xe sao lại chuyện cùng em?” ra những lời này, cho rằng bản thân mình rất vô tội cũng rất tủi thân.

   Phương boss nghiêng mình liếc nhìn cái, rồi lại chăm chú nhìn về phía trước, lười nhác trả lời: “Vừa nãy đói có sức lực chuyện.”

   Giản Tình mím môi cười khẽ, được rồi, coi như đói đến mức còn sức để chuyện. Kỳ thực rất muốn hỏi xem vị Viên tổng kia có quen biết hay . Nhưng giác quan thứ sáu lại cho biết nếu như hỏi, chắc chắn rất mất hứng.

   Ăn xong bốn túi xíu mại kia, hai người đều no căng bụng, nên ngay sau đó bèn trở về phía sau căn hộ nơi hai người sống. cũng vội lên lầu, mà tay trong tay dạo chơi nhàn nhã trong vườn hoa.

   Trong khu thành thị mỗi tấc đất tấc vàng này, vườn hoa vốn lớn lắm, là tản bộ nhưng cũng chỉ có thể lòng vòng quanh khu nhà. Bên ngoài bức tường ngăn cách là thành phố huyên náo, ồn ào, xe cộ đông đúc. Còn bên trong tường, hai người mười ngón tay giao nhau, nhưng dường như lại đặt mình trong thế giới tĩnh lặng, yên bình và đẹp đẽ.

   “Dạ hội đêm Nô-en của công ty, em tới ghi tên chưa?” vòng vèo lúc, Phương Khiêm rốt cục mở miệng phá vỡ gian im ắng của hai người, thản nhiên hỏi bên cạnh.

   Lắc đầu, Giản Tình ngẩng lên nhìn vào đôi mắt của : “Em có hứng thú, phần lớn mọi người đều ghi tên.”

   lại đột nhiên : “Ngày thứ hai làm phải đến ghi tên .”

   Giản Tình vô cùng kinh ngạc, nhếch mày hỏi : “Hôm đó cũng muốn tham gia?”

   “Ừ.” Phương boss khẽ hừ tiếng xem như trả lời. Nét mặt lộ vẻ hài lòng, có thể đoán được, dự dạ dội cũng phải chủ ý của .

   Xem ra, dạ hội đêm Nô-en đối với đông đảo chị em trong công ty mà , khẳng định dạ hội chè chén say sưa, vui vẻ hết mình. Riêng việc được gặp Phương boss trong đêm ấy đủ cho các nàng bay cao đến chín tầng mây. Nghĩ lại vài ngày trước vẻ mặt Tiểu Lâm hưng phấn đến mức nào khi đọc xong thông báo trở về, Giản Tình cũng dự đoán được ngày lễ Nô-en rầm rộ như thế nào. Tuy rằng đến lúc đó có thể tự mình xuất trong dạ hội, cũng có thể đứng cách xa nhìn về phía , nhưng nếu mong đợi đến vậy, e rằng Giản Tình vô phương từ chối.

   lúc hai người nắm tay chuẩn bị về nhà, điện thoại của Phương Khiêm đột nhiên vang lên. Vì Giản Tình tựa ở bên người , nên thấy lấy di động ra, cũng rất tự nhiên nhìn về phía màn hình. Tin nhắn chỉ vỏn vẹn chữ “Viên”, làm Giản Tình bất giác liên tưởng tới Viên tổng trong tiệc cưới, chắc phải là nhắn tin đến chứ.

   Chỉ thấy Phương boss cầm điện thoại lên nghe, sau đó khẩu khí khó nghe bật ra chuỗi tiếng cộc lốc “Ừ” “Hừ”, cuối cùng nhàn nhạt buông câu “Xin cứ tự nhiên.” Rồi tắt luôn cuộc gọi.

   trễ thế này, có chuyện gì sao?” Giản Tình vòng qua tay , giọng hỏi.

   Phương Khiêm nghiêng đầu, ánh mắt lóe lên, yên lặng nhìn kỹ hồi, thản nhiên : “ có việc gì, lên thôi, gió thổi mạnh rồi.”

   chứng minh, Phương boss tuyệt đối là đại biểu tốt nhất cho những người miệng đằng tâm nghĩ nẻo. Nếu có việc gì, ý tứ mặt cũng lý giải tất cả.

   Hai người vừa mới vào cửa, bật điện, ngay cả giày còn chưa kịp thay, Giản Tình bị Phương Khiêm đè vào cánh cửa, hôn đến đầu óc tối tăm mù mịt. Thiếu chút nữa chìm ngập trong nhiệt tình của , lúc này Giản Tình mới hậu tri hậu giác đưa ra kết luận, lần sau thể để vẻ mặt lạnh nhạt, thản nhiên của lừa gạt.

   Đến lúc hai người muốn ngừng mà được phải rời khỏi đôi môi đối phương dục vọng trở nên nồng đậm. Nhìn ánh mắt mỗi người đều phủ thêm lớp sương dày đặc.

   Mặc dù ban ngày kích tình qua, nhưng hai người đối với thân thể của đối phương vẫn khát khao như cũ. Tình cuồng nhiệt như vậy, hình như vĩnh viễn đều đủ.

   muốn ăn luôn em như thế này.” Giọng khàn khàn bá đạo phát ra từ cổ họng của , thực rất muốn ngụm nuốt luôn vào bụng, như vậy cần lo lắng chạy mất, cũng cần lo lắng có người khác tới dòm ngó nhìn trộm. chỉ có thể là của mình , ngay cả người khác dùng ánh mắt tỏ vẻ tán thưởng, cũng thể dễ dàng tha cho.

   Đối với lời bá đạo của , Giản Tình chỉ đáp lại bằng nụ cười ngọt ngào, thò tay ra ôm lấy cổ , cái miệng nhắn hôn đôi môi : “Em nguyện ý bị ăn luôn.” xong lời này, hai má lập tức đỏ lựng. Bị ăn luôn, có thể có rất nhiều phương thức khác nhau.

   Nhìn bộ dáng trong lòng thẹn thùng vô hạn, Phương Khiêm bỗng thấy tâm trạng nhộn nhạo, cúi đầu khẽ cắn đôi môi đỏ mọng của . Hơn nữa còn chậm rãi mút vào, cho đến khi cánh môi của hơi sưng đỏ, mới buông ra, trêu chọc cười: “Em nên ăn như thế nào trước?” xong lại di chuyển xuống dưới liếm xương quai xanh của .

   Thân thể Giản Tình khẽ run lên, bàn tay dịu dàng đẩy ra: “Nơi này lạnh, vào trước .”

   Phương Khiêm cúi thấp thắt lưng, thoải mái bế ngồi cuối bàn lên rồi ra cửa. Khi qua phòng khách còn bảo trong lòng bật lò sưởi, rồi tiện đà ôm đến phòng ăn, đặt lên mặt bàn trơn bóng. Đá cẩm thạch mặt bàn lạnh lẽo, làm Giản Tình vừa ngồi xuống lại đứng dậy, tư thế có phần cứng nhắc.

   Hờn dỗi nhìn , khó hiểu hỏi: “Sao lại mang em đến nơi này?”

   Phương boss đẹp trai nhếch mày: “ đến nơi này, sao có thể ăn em?”

   Giản Tình thoáng ngẩn người, lập tức vừa xấu hổ vừa giận. Người đàn ông này quả nhiên là xằng bậy, bàn ăn vốn là dùng để ăn cơm, sao có thể ở mặt bàn làm….. làm cái loại chuyện này chứ! Nhưng còn chưa kịp kháng nghị, đôi môi đỏ mọng lại bị bắt được. Đầu lưỡi bá đạo của linh hoạt cạy mở cánh môi của , tiến quân thần tốc, lúc quét qua cái lưỡi đinh hương của liền tham lam quấn lấy, mút vào, khiêu khích, hôn đến mức thiếu chút nữa thở nổi.

   Quần áo đắt tiền bị chủ nhân tùy ý vứt bỏ nền nhà. Bởi vì có lò sưởi, mặt bàn đá cẩm thạch cũng đến mức buốt lạnh, thân thể trơn bóng của nằm lên cũng chỉ cảm thấy hơi mát mát. Khi người đàn ông cao lớn phủ lên người , tiến vào , cảm giác mát mẻ kia lập tức biến mất hẳn. Chỉ còn lại hai thân thể cọ xát lẫn nhau, nhiệt độ nóng cháy cuồn cuộn ngừng trào ra, cùng với tiếng thở dốc nặng nề kéo dài của hai người.

   Thứ hai, chuyện đầu tiên khi Giản Tình làm, đó là ghi tên tham dự dạ hội Nô-en ngày thứ sáu. Hành động này làm cho Tiểu Lâm vô cùng kinh ngạc, sau đó ngừng ép hỏi vì sao đột nhiên thay đổi chủ ý muốn tham dự dạ hội. Giản Tình cũng chỉ có thể tùy tiện tìm cái cớ qua loa có lệ cho .

   Vốn mọi thứ đều rất bình thường, nhưng sau khi nghỉ trưa xong, Giản Tình đột nhiên mẫn cảm phát , ánh mắt những người xung quanh nhìn mình bắt đầu trở nên là lạ. Có tìm tòi nghiên cứu, có ngờ vực vô căn cứ, có quan sát đánh giá, nhưng nhiều nhất lại là vẻ đố kị mơ hồ. Ngay cả tiểu nương ở phòng kế hoạch đến đưa tài liệu cũng tìm cơ hội thừa dịp quan sát . Loại cảm giác đột nhiên trở thành tiêu điểm này, làm cho Giản Tình cảm thấy được tự nhiên.

   Khi vừa mới phát , Giản Tình vẫn còn hơi bất an, có điều cũng rất nhanh bình tĩnh lại, quyết định lấy bất biến ứng vạn biến [1], người khác có thái độ gì, cũng xen vào, cũng càng muốn quản. Có lẽ ít nhiều cũng học được vài phần bình tĩnh thản nhiên từ Phương boss.

   Làm việc được lúc, Giản Tình xoa xoa ấn đường [2], bưng cốc cà phê vào căng tin. Chân cừa mới đặt vào cửa phòng, Tiểu Lâm nhanh chóng vào theo từ sau lưng. Chỉ thấy cầm cái cốc, vẻ mặt thần bí nhìn chung quanh.

   “Nơi này chỉ có hai người chúng ta, xin em bình thường chút !” Giản Tình nhận lấy cái cốc của Tiểu Lâm, đặt vào cùng với cái cốc của mình, rồi bắt đầu pha cà phê.

   “Chị Tình, sao chị còn có thể bình tĩnh như vậy? Chẳng lẽ chị chưa nghe được gì sao?” Tiểu Lâm cường điệu bên tai Giản Tình.

   Mắt liếc nhìn Tiểu Lâm cái, Giản Tình cầm cái muỗng , chậm rãi quấy đều cà phê, khóe miệng nở nụ cười: “Chị cái gì cũng chưa nghe thấy, nếu em nghe được gì chia sẻ chút .”

   Tiểu Lâm lè lưỡi, vươn hai ngón tay quơ quơ ở trước mặt Giản Tình, đắc ý : “Hai phiên bản, giữa trưa khi nghỉ ngơi nghe xong cái, vừa rồi khi toilet lại nghe được cái, rất là thú vị!”

   Giản Tình nhếch mày, cảm thấy vừa lòng với lời đầu đuôi của , đưa cà phê pha xong cho , chất vấn: “Hai phiên bản gì?”

   Tiểu Lâm bưng cái cốc hít hơi, rồi đột nhiên hưng phấn : “Tin đồn liên quan đến chị, có hai phiên bản liền! Lại còn về chị cùng Phương boss và giám đốc kinh doanh Viên Dịch, chị có thú vị !! Muốn nghe hay ?”

   Giản Tình nhăn mặt, uống ngụm cà phê, vị đắng ngắt pha lẫn với ngọt lợ, thích loại cà phê hòa tan này.

   Nếu là tin đồn, vậy cũng có gì dễ nghe, Giản Tình khỏi có phần uể oải: “Em xem.” Tiểu Lâm này quả nhiên rất tò mò, cùng đến nhà ăn ăn cơm, mình nghe được gì, còn lại nghe thấy tận hai cái.

   Tiểu Lâm hít hơi sâu, đột nhiên trở nên do dự: “Chị Tình, là tin đồn, khẳng định là do người khác truyền bậy, chị nghe xong đừng để trong lòng nhé.”

   Giản Tình nghe những lời của , trong lòng cảm thấy ấm áp. Nha đầu này tuy tuổi còn trẻ, nhưng cũng là người tốt bụng lại am hiểu. Rất đáng , sau khi nghe được tin đồn, phải lập tức chạy tới chất vấn , mà tâm tình với trước. Chỉ điểm ấy cũng khiến cho cảm động.

   “Ừ, em cứ chị nghe .”

   “Tin đồn truyền là tiệc cưới đêm thứ bảy chị có tham gia phải ?”

   Khuôn mặt Giản Tình khẽ biến sắc, lúc này trong lòng nghĩ đến việc sau tiệc cưới và Phương Khiêm cùng nhau ra về, chẳng lẽ Triệu quản lí lại lung tung với người khác? Hay bị người ngoài nhìn thấy? Trong lòng nhất thời bất an: “Rốt cuộc những gì, em kể lần cho xong .”

   Nhìn thấy sắc mặt bất thường của , Tiểu Lâm lập tức đem những lời mình nghe được ra hơi: “Mấy người đó hôm ấy chị đụng vào Viên tổng, Viên tổng nhìn thấy dung nhan của chị lập tức có ý với chị. Sau đó Phương boss và Viên tổng cùng xuất , hai người lại đều chú ý tới chị. rằng số chị đào hoa, lập tức có thể được hai đại boss chú ý tới! Đây là phiên bản có vẻ dễ nghe, phiên bản sau lại khó nghe hơn, chị cố ý đụng phải Viên tổng, khiến cho chú ý, sau đó trong tiệc cưới chị lại giả vờ ngã sấp xuống, muốn có được thương hại của hai đại boss, còn hành vi của chị như vậy đáng xấu hổ……”

   Tiểu Lâm kể xong tin đồn, cẩn thận nhìn vẻ mặt bình thản của Giản Tình, nuốt nuốt nước miếng, yếu ớt hỏi thăm: “Chị Tình…… chị có khỏe ?”

   [1]: bất biến ứng vạn biến: nghĩa đen là “Lấy cái bất động để đối phó với nhiều cái manh động”, ở đây hiểu là: “Lấy bình tĩnh, chống lại ngàn biến động”.

   [2]: ấn đường: khoảng giữa hai đầu lông mày – nơi trung gian giữa trán và sống mũi.

   ~ Hết chương 12 ~

  4. Nhược Vân

   Nhược Vân Well-Known Member

   Bài viết:
   932
   Được thích:
   1,403
   Chương 13: Tình cẩn thận
   Edit: bichan

   Phòng thư ký của tổng giám đốc là vùng phong thủy trù phú của tổng công ty Phương thị bởi nơi này là vị trí thuận lợi nhất để tiếp cận boss. chỉ cả ngày có thể tiếp xúc gần gũi với boss, chừng khi được boss nhìn trúng, giống như trong truyện cổ tích trẻ em, từ chim sẻ biến thành phượng hoàng. Cho dù đảm đương được vị trí phu nhân tổng giám đốc, nhưng làm tình nhân tổng giám đốc cũng đủ vinh hoa phú quý phải lo gì. Vì thế, mấy kết hôn hay chưa kết hôn đều tranh giành, phía sau tiếp phía trước chen lấn vào nơi tấc đất nho này.

   Lúc này trong phòng thư kí, mỹ nữ tập hợp, hương thơm thoang thoảng, phòng xuân sắc dạt dào. Nếu đàn ông nào định lực có vẻ kém bình thường qua nơi đây, khẳng định bị điện giật thần hồn điên đảo, xụi lơ mặt đất. Đáng tiếc Phương boss nhất định là người đàn ông phi phàm, chỉ có năng lực phi phàm, ngay cả định lực cũng đủ để cho người bên ngoài bái phục. Mà riêng ưu điểm này của , ở trong mắt đám mỹ nữ, nghi ngờ gì chính là khuyết điểm lớn nhất.

   Tuy tranh giành khoe sắc là nguồn sống của đám mỹ nữ, nhưng trong quá trình đấu đá cũng tuyệt đối thể bỏ công việc. Nếu cố gắng làm việc, ngay cả cơ hội đứng ở nơi này tranh giành cũng có, vì vậy mọi người chỉ muốn đấu sắc đẹp, mà còn muốn đấu cả năng lực làm việc.

   Bàn phím máy vi tính được đông đảo những bàn tay ngọc ngà gõ vào vang lên cạch cạch, tài liệu được lật lật lại sột soạt. Trong lúc làm việc, bọn họ cũng quên trao đổi với nhau những tin tình báo hữu dụng. Dù sao tình báo chiến tranh trong hồi chiến dịch là giai đoạn cực kỳ quan trọng.

   “Các cậu có nghe ? bên phòng thị trường kia rốt cục ra tay.” Tiếng bàn phím cách cách vang lên tuy rằng có khí thế, nhưng dễ dàng bị tin đồn hấp dẫn đè bẹp.

   “Nghe , ta lại có thể ở tiệc cưới của người khác câu dẫn Viên boss của chúng ta.” Viên Dịch nghiễm nhiên cũng trở thành người của phòng thư kí bọn họ.

   “Đâu chỉ vậy, ta chỉ câu dẫn Viên tổng mà còn nhìn trộm Phương boss của chúng ta!” Xem ra đây mới chính là trọng điểm tức giận của đám mỹ nữ này.

   “Phụ nữ bộ dáng giống tinh, mưu kế quả nhiên cũng đứng đắn gì.” Khi vị mỹ nữ những lời này, lương tâm của ta chắc rằng cũng chưa về đến nơi đến chốn. Hơn nữa trong lời của ta có đến 99,999% là thành phần phỉ báng lăng nhục.

   “Giản Tình ta tính toán cái gì vậy? ta nghĩ rằng bộ dáng ta xinh đẹp đàn ông trong thiên hạ đều phải vây quanh ta chắc, đúng là con hồ ly tinh.” khi lòng ghen tỵ của phụ nữ nổi lên quả nhiên là sinh vật đáng sợ nhất. Sắc mặt chanh chua ngoa ngoắt kia, cho dù ta hóa trang đậm cũng thể che giấu được xấu xí của mình.

   “Aizzz, người ta chính là có năng khiếu này, người bên ngoài cũng chỉ có thể thèm muốn ngưỡng mộ mà thôi.” Có người tưởng như hào phóng, kì thực lại tổng kết vô cùng hẹp hòi.

   “Quả thực là biết xấu hổ.” Đây mới chính là ý tứ trung tâm của tin đồn nhảm, như nét chấm đen giữa tờ giấy trắng tinh.

   Vì thế kết quả mọi người thảo luận chính là, Giản Tình này biết xấu hổ. phải con người, gặp người liền trở thành hồ ly tinh câu dẫn họ!!

   Trong phòng thư ký, mấy cây thông xanh um chỉ phải chịu đựng mùi nước hoa tập trung quá dày đặc, mà còn phải chịu đựng đủ loại tin đồn độc hại khác nhau. Cuối cùng, lá cây chỉ có thể gục xuống rũ rượi, tiếp tục kính dâng chút sắc xanh còn sót lại cho gian đầy ô nhiễm này..

   “A…… Phương boss!” nào đó ngồi có vẻ dựa vào cửa, rốt cục khi ngẩng đầu nhìn thấy thân ảnh thon dài kia ngoài cửa. Trong lúc nhất thời, có loại ảo giác như sét đánh ngang tai.

   Phương Khiêm nhận được điện thoại của bằng hữu cũ thương trường, quyết định tạm thời ra ngoài chuyến, bèn lên tiếng gọi trợ lý. nghĩ rằng những tìm thấy trợ lý, ngược lại còn nghe được đoạn đối thoại đầy phấn khích vừa nãy. ra, nhân viên của chỉ có năng lực làm việc hạng nhất, ngay cả công phu ngoài miệng, cũng hề tầm thường.

   Kỳ thời gian Phương Khiêm xuất thực thích hợp, từ khi các bắt đầu bàn luận “ phòng thị trường kia…” Lúc đó Phương Khiêm cũng đứng ở cửa, mấy sở dĩ phát , đó là vì Phương boss thực gian trá đứng ở bên cửa chỗ góc chết tầm mắt, rắp tâm muốn nghe lén chủ đề các trò chuyện. Mà chờ sau khi các đưa ra kết luận, mới chậm rãi tới cửa để cho các phát .

   Nếu hỏi tâm trạng Phương boss lúc này, ngay cả ý muốn giết người cũng có. mình luôn luôn trân trọng như bảo bối, lại bị đám chẳng dính dáng gì những lời chịu được như thế. Đừng bao che khuyết điểm, cho dù bao che khuyết điểm, cũng vì chính nghĩa mà đứng ra nghiêm trị những người này. Cho dù thể giết người phạt nặng bọn họ chút cũng là hợp tình hợp lý .

   Tuy nhiên, Phương boss phải sát nhân cuồng ma, cũng phải ác đồ tàn bạo, thương nhân, thương nhân phong độ nhanh nhẹn, khí phách phi phàm, có cách xử lý của riêng . Vì vậy, sau khi để lại cho mọi người trong phòng thư ký nụ cười khó hiểu, bèn xoay người rời .

   Nhìn bóng dáng thon dài của , phòng mỹ nữ ngây ra như phỗng, trong đầu hẹn mà cùng lên ý nghĩ đáng sợ. Tin đồn phải là chứ? Phương boss phải coi trọng Giản Tình chứ? Nếu coi trọng, các Giản Tình như vậy, kết quả chắc chắn rất thảm, dám nghĩ tới!

   Phòng thư ký vốn cảnh xuân tươi đẹp, trong tức bỗng bao trùm gian bi thảm, gió lạnh quạnh hiu.

   Phương Khiêm tiến vào thang máy, ngồi lên xe của mình, khuôn mặt tuấn tú hé ra vẻ u ám từ đầu đến cuối.

   Cho tới nay, đều đồng ý với cách xử lý quan hệ của hai người cẩn thận của Giản Tình. Từ đầu vẫn cho rằng, là người đứng đầu công ty, làm những chuyện như vậy, tới lượt người khác khoa tay múa chân.

   Từ đến lớn, trong nhà mọi người lấy đạo Hồi mà dưỡng dục , cho dù địa vị cao thấp thế nào, đều phải đối xử bình đẳng, dùng con mắt công bằng mà nhìn nhận mỗi người. Nhưng bản thân có điều kiện ưu việt vẫn làm cho vô ý để lộ ra tài trí hơn người. Rất nhiều chuyện cho là đương nhiên ở trong mắt người khác lại hoàn toàn ngược lại.

   Từ đầu vẫn cho rằng chuyện mình sống chung với Giản Tình hoàn toàn cần phải che giấu. thân là tổng giám đốc của tập đoàn, cần để ý ánh mắt người khác. Hôm nay nghe được những lời này, lại làm cho như bị dội gáo nước lạnh, nhất thời tỉnh ngộ. ra, cho tới nay, đều chỉ đứng ở góc độ của mình nhìn nhận việc, lại chưa bao giờ đứng ở vị trí Giản Tình để lo lắng, cũng xem những nguy hại mà lời dư luận mang đến. Ở vị trí trưởng ban như , chút dư luận đáng kể, chắc chắn cũng tạo cho thương tổn lớn. Mà ở góc độ nào đó, chính trong lúc vô ý trở thành đầu sỏ thúc đẩy thương tổn này.

   Giản Tình, là người mà muốn dùng thời gian cả đời của mình để thương, nhưng đoạn đường đời người sau này còn chưa bắt đầu mà sơ ý như vậy. Hiểu điều ấy làm cho nhất thời hổ thẹn vạn phần.

   Công khai quan hệ hai người là điều thiết yếu, mà quá trình công khai còn lại, phải dùng cả tấm lòng tìm cách giải quyết mới có thể đảo ngược được.

   Đôi mày kiếm của Phương Khiêm nhíu lại, lấy di động gọi cho bằng hữu vừa nãy để hủy hẹn. Sau khi ngắt điện thoại, tay trái cầm vô lăng, ngón tay vô thức gõ , yên lặng suy nghĩ, rồi lại lập tức mở di động ra lục tìm thông tin, tìm được số của lão Dư trưởng phòng nhân bèn bấm nút gọi .

   Lão Dư để cho đợi lâu, nhận điện thoại rất nhanh, ở đầu kia cũng cúi đầu khom lưng tiếp đón.

   Phương Khiêm dông dài cùng , thẳng mục đích của mình: “Lão Dư, mấy người ở phòng thư ký tầng 29 kia, đuổi hết .”

   “A? Toàn bộ?” Ở đầu kia lão Dư nghĩ mình nghe nhầm, nhịn được hỏi lại.

   “Đúng, toàn bộ.” Ngữ khí Phương Khiêm chừa cho nửa con đường sống để thương lượng.

   Lão Dư nghe chỉ thị của Phương boss, lập tức gấp đến độ vò đầu bứt tai. Gia cảnh của đám phụ nữ trong phòng thư ký kia như thế nào là người nhất. Đống phụ nữ tầng 29 đông như vậy đều là do tay thu tiền thưởng, chỗ đó so với tiền lương vài năm của còn gấp tới mấy lần. Nay, nhìn thấy đại boss chỉ nhàng bâng quơ câu, gạt bỏ toàn bộ cố gắng của , kết quả này có thể làm nóng nảy sao? Cũng biết mấy bà kia rốt cuộc phạm phải chuyện gì, lại làm cho đại boss nổi giận đến như vậy.

   “Phương tổng, việc này thích hợp cho lắm. Các ấy đều có hợp đồng lao động chính thức, có hai người còn là con của thành viên hội đồng quản trị, đuổi liền đuổi, có thể gây bất đồng tốt với hội đồng quản trị.” Lão Dư có chút lắp bắp, muốn cố gắng tranh thủ lần.

   Đối với việc lời của mình bị chất vấn, Phương Khiêm hờn giận nhíu mày, lạnh lùng buông câu:”Làm xong từ chức , cứ theo lời tôi mà làm.”

   “Vâng, tôi biết.” Thần sắc lão Dư trở nên uể oải nhụt chí.

   Tắt điện thoại, lão Dư phiền chán vò vò mái tóc kiểu Địa Trung Hải của mình, im lặng cảm thán: Tiền thưởng quả nhiên thể lấy dễ dàng như vậy!

   Phương Khiêm giải quyết xong lão Dư, tâm tình ít nhiều thoải mái hơn chút. Đối với đám phụ nữ trong phòng thư ký kia, Phương Khiêm phải biết các tiếp cận có mục đích gì. Trước kia chưa gặp Giản Tình, có lẽ thử ở chung với người trong số đó. Mấy bạn trước kia của cũng có người là lấy ra từ trong phòng thư ký. Nhưng bây giờ giống vậy, giờ đây trong lòng chỉ tràn đầy hình ảnh của người con tên Giản Tình. Những người khác trong mắt giống như khí bình thường trong suốt mà thôi.

   Vốn cho rằng chỉ cần các gì sai lầm bỏ qua cho các . Nhưng nếu đụng chạm đến người của , vậy đừng trách khách khí.

   Ngay cả cũng có thể nghe dược dạng đồn đại này, vậy kia chắc chắn sớm nghe thấy. Nghĩ đến đây, tâm trạng vừa thoải mái chút, nháy mắt lại trở nên trầm. Nhanh chóng bấm số điện thoại, Phương Khiêm chuẩn bị dùng thời gian buổi chiều, đến an ủi của mình.

   ***

   Nghe được loại đồn đại này, Giản Tình thèm để ý khẳng định là dối. Tuy nhiên, có lẽ là vì sớm chuẩn bị tâm lý tốt đối mặt với tin đồn, nên khi việc xảy ra , ngoài cảm thấy tức giận, cũng có ý muốn phản kháng gì. Vì vậy khi vẻ mặt Tiểu Lâm lo lắng hỏi han , vẫn có thể lộ ra vẻ tươi cười.

   “Chị sao, việc ở tiệc cưới gặp được hai vị boss là , chỉ là chị cũng thấy rung động gì.” Phương Khiêm vốn là người của , cần gì phải động lòng nữa chứ?

   Tiểu Lâm tức giận: “Hừ, tốt nhất đừng để cho em gặp được kẻ đầu sỏ lắm mồm lôi thôi kia, bằng em nhất định đánh ta rơi răng đầy đất.”

   Giản Tình hé miệng cười cười, buông cốc cà phê, đẩy Tiểu Lâm ra khỏi căng tin: “Cám ơn em, Tiểu Lâm, làm việc , lười biếng lâu bị trưởng phòng phát .”

   “Vâng, chị Tình cũng đừng quá tức giận, loại chuyện này đáng để tức giận, chúng ta trong sạch tự chúng ta là người nhất.” Tiểu Lâm chớp mắt an ủi .

   “Ừ, tức giận.” Giản Tình vừa ngồi trở lại bàn làm việc, điện thoại liền kêu vang. Nhìn thấy hai chữ đầu heo màn hình, cảm thấy hơi bất ngờ.

   Lập tức mở di động, nhàng “Alô” tiếng.

   “Thu dọn đồ đạc , đưa em đến nơi này.”

   Khi đầu kia điện thoại truyền đến giọng trầm thấp dịu dàng của Phương Khiêm, luồng nhiệt ngay lập tức trào ra từ đáy lòng Giản Tình, xông lên hốc mắt. Rốt cuộc vẫn là cảm thấy tủi thân, mà loại này cùng loại tủi thân làm nũng, cũng chỉ có trước mặt người đàn ông mình thương, mới có thể ra bên ngoài.

   nhàng cắn môi, Giản Tình thấp giọng hỏi “ đâu? Bây giờ là giờ làm mà.” Ngẩng đầu nhìn đồng hồ, cách giờ tan tầm còn tận hơn hai giờ.

   “Em muốn tự mình xuống, hay là để lên đón em.” Giọng của vẫn mềm như cũ, nhưng khi ra lại có vẻ uy hiếp hơn kém.

   lại uy hiếp em.” Điểm đáng ghét nhất của chính là hay uy hiếp , nhưng cũng hết thuốc chữa cảm thấy uy hiếp như vậy rất dễ chịu thoải mái. Có lẽ việc này gọi là: “ cây làm chẳng nên non”.

   “Ừ, xuống dưới .” cười khẽ thừa nhận mình xấu xa.

   chờ lát.” Giản Tình lại thỏa hiệp lần nữa, sau khi ngắt điện thoại, dọn dẹp xong xuôi, gọi điện thoại xin phép trưởng phòng xong, liền vội vàng rời khỏi văn phòng.

   Nhìn bóng dáng chạy chậm rời , Tiểu Lâm thở dài sâu: “Quả nhiên vẫn bị tổn thương, azzzz, ra làm mỹ nữ cũng dễ dàng như vậy.” Rồi lại vỗ vỗ ngực, lầm bầm lầu bầu: “May mắn mẹ mình sinh ra mình an toàn như thế này..”

   Tiểu Lâm câu này, làm cho các nam đồng nghiệp khác trong văn phòng thầm kêu lên tiếng sợ hãi.

   Vào giờ làm, ký túc xá tầng trở nên yên tĩnh, ngoài dì làm vệ sinh cầm giẻ lau thỉnh thoảng tới lui ở ngoài, trước sân còn thỉnh thoảng vang lên tiếng chuông điện thoại.

   Giản Tình từ lối thoát hiểm quẹo vào gara, liếc mắt cái liền nhìn thấy chiếc xe nổi bật của Phương Khiêm, vừa mở cửa xe ngồi vào, bị người đàn ông trong xe kéo vào trong vòm ngực rắn chắc.

   “Làm sao vậy?” im lặng tựa vào lòng , giọng hỏi .

   Phương Khiêm buông hai tay ra, cúi đầu nhìn đôi mắt long lanh nước của : “ có gì, đột nhiên muốn nhìn em chút.”

   Giản Tình thản nhiên cười: “Có hơi tùy hứng nhỉ! muốn đưa em đến nơi nào?”

   “Tới rồi biết.”

   Phương Khiêm cũng mang chỗ nào đặc biệt, mà chỉ chạy xe mạch đến bờ biển.

   Bờ biển mùa đông cực kỳ lạnh lẽo vắng vẻ, gió biển thổi đến phả vào mặt, vù vù gào thét điên cuồng. Tuy nhiên bờ biển thiếu mấy du khách, lại trở nên trong suốt sáng ngời đặc biệt. Nước biển màu xanh sâu thẳm, theo gió biển, từng đợt từng đợt lao thẳng vào bờ cát, phát ra tiếng gầm rú trầm.

   Phương Khiêm lấy áo của mình khoác lên vai Giản Tình, ôm lấy thắt lưng của , lẳng lặng dẫm lên bãi cát ẩm ướt, tản bộ dọc bờ biển. Giản Tình bị im lặng dịu dàng của cuốn hút, dựa vào bờ vai của , cũng lên tiếng bước đến phía trước theo .

   xin lỗi.” Rất lâu sau, Phương Khiêm đột nhiên mở miệng, lần mở miệng ra ba chữ khô cằn này, mà ba chữ này, so với “ em” còn làm cho Giản Tình thấy khiếp sợ hơn.

   Vừa định quay đầu hỏi vì sao, lại bị tay nâng lên che khuất miệng, chỉ nghe tiếp tục : “Hôm nay cũng nghe thấy tin đồn, nghĩ hẳn là em nghe được sớm hơn . Tình, thực xin lỗi, có lời đồn đại như vậy, là kết quả theo đuổi ích kỷ của .”

   Giản Tình liên tục lắc đầu, cho dù nghe được lời đồn, cũng chưa bao giờ nghĩ rằng oán trách : “ phải, đây phải lỗi của , tiệc cưới nhiều nhân viên công ty như vậy, bọn họ như thế nào là chuyện của bọn họ, chúng ta quản được miệng lưỡi người khác.”

   Phương Khiêm thở dài, càng ôm chặt hơn, cúi đầu khẽ ấn lên trán cái hôn , rồi lại tự trách mình:”Nếu tham dự, chuyện này cũng xảy ra.”

   Nghe đến đó, Giản Tình nhợt nhạt nở nụ cười: “ đến, là vì lo lắng cho em. Điều này chỉ làm em cảm thấy hạnh phúc, cũng cần tự trách mình. Hơn nữa, nếu phải em kiên trì, cũng sớm công khai quan hệ, chuyện ngày hôm nay cũng xảy ra.”

   Chính là như vậy, chăm sóc dịu dàng của này lúc nào cũng sâu sắc như vậy. Dù ở bất kỳ đâu, mỗi khi ra những lời này, đều như liều thuốc ngọt ngào, làm cho tâm trạng trở nên mềm mại dị thường, cuối cùng thầm nghĩ muốn giấu sâu ở trong lòng, bao giờ buông tay nữa.

   Hai tay mở ra, lại gắt gao thu vào lòng, đem mặt vùi vào giữa mái tóc tản ra từng đợt thơm ngát của , hít vào hơi sâu, Phương Khiêm : “Tóm lại, để em tủi thân rồi.”

   giọt nước mắt nóng hổi vui mừng báo trước rơi xuống từ hốc mắt của . nghẹn ngào nên lời, chỉ có thể tùy tiện lắc lắc đầu. Có những lời này của , cho dù có bị tủi thân nhiều hơn nữa cũng thành vấn đề. Chỉ cần nguyện ý vĩnh viễn , nguyện ý đặt ở trong lòng tủi thân của đâu có gì đáng . Nếu tình của mang tủi thân đến cho , đó cũng chính là tủi thân hạnh phúc nhất.

   Thời gian lúc bọn họ gắt gao ôm nhau nháy mắt ngưng đọng lại. Trời biển trong lúc đó chỉ còn tình của hai bọn họ thỏa thích rong chơi, tản bộ.

   “Khiêm, khiêu vũ cùng em .” Giản Tình rốt cục ngẩng đầu từ trong lòng , ngọt ngào đề nghị.

   “Bây giờ?” Phương Khiêm nhíu mày.

   “Vâng, bây giờ.” Hôm Noel đó, thể khiêu vũ cùng , cho nên nhân dịp này để thỏa sức hưởng thụ tình cảm dịu dàng của .

   “Đây là vinh hạnh của .” Phương Khiêm biết nghe lời làm ra tư thế mời khiêu vũ.

   Giản Tình hạnh phúc đặt đôi tay bé vào lòng bàn tay mở ra của , trong nháy mắt bị bàn tay to ấm áp của nắm lấy.

   Bờ cát mềm mại chính là sân khấu xinh đẹp nhất, tiếng sóng biển rít gào chính là nhạc êm tai nhất của bọn họ. Lúc này trong mắt mỗi người chỉ còn có đối phương, đôi chân giẫm theo lời hát chút tiếng động, khiêu vũ khúc nhạc tuyệt vời, ngọt ngào động lòng người nhất.

  5. quynh_mot

   quynh_mot Member

   Bài viết:
   42
   Được thích:
   7
   Truyện này đặc biêt, vì hình như nếu k nhầm đây là truyện đầu tiên (mình đọc) 2 nhân vật chính nhau. K như các truyện khác, "mưa dầm thấm lâu" rồi ms .
   tieu dao thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :