1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Đêm nay bao giờ sáng - Cố Tây Tước (60c + PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. mouse

   mouse Active Member

   Bài viết:
   560
   Được thích:
   240
   [​IMG]
   Đêm nay bao giờ sáng
   Tác Giả : Cố Tây Tước
   Thể Loại : đại, HE
   Tình trạng: Hoàn thành
   Độ dài: 60 chương + 1 ngoại truyện
   Nguồn : http://rainyalice.wordpress.com/truyện-dai/
   Dịch: Rainyalice

   Nội dung:
   Hai năm sau khi chia tay, mùa hạ hai năm sau. Tương phùng, tình cờ gặp gỡ, dây dưa. tình lạ lùng, đánh mất lại tìm được.

  2. mouse

   mouse Active Member

   Bài viết:
   560
   Được thích:
   240
   Chương 1
   Dịch: rainyalice
   [​IMG]
   Lạc Trăn kéo hành lý phóng khoáng bước ra từ sân bay quốc tế thủ đô, là mùa hạ hai năm sau. bây giờ còn là con nhóc với mái tóc ngắn ngủn như nhím xù, mặc quần đùi áo ba lỗ chạy nháo dưới ánh mặt trời chói chang. Trang phục thời thượng tao nhã, tóc dài chấm vai, làn da trắng nõn, chẳng qua vẫn trang điểm như xưa, theo lời mẹ Lạc mà , đúng là nhục sắc tẩu thiên hạ [1], nhưng Lạc Trăn khiêm tốn giải thích lại rằng, dù có là nhục sắc cũng là mỹ sắc.
   Vốn dĩ kỳ nghỉ hè định sang Bắc Âu chơi, nhưng Lạc phu nhân gọi điện tới, Lạc Lăng sắp lên lớp sáu, con về phụ đạo cho nó , nhất là tiếng ấy, khi đó Lạc Trăn ngồi ở quảng trường Occidental ăn điểm tâm, suýt nghẹn chết luôn. Tiếng của Lạc Lăng quả thực có thể lấy “ tờ giấy trắng dễ vẽ” để hình dung. Nhưng hơn nửa năm gặp, Lạc Trăn nghĩ bụng, vậy nhất định là rất nhớ , còn nhớ Giáng Sinh năm đó họ dằn được nỗi thương nhớ chạy sang nước Mỹ thăm , mang theo túi lớn túi bé đặc sản đất Trung Quốc, ăn đến mức mấy bạn người nước ngoài cùng phòng Lạc Trăn vui hết cỡ, Lạc phu nhân cũng vui vẻ, cảm giác như lấy chính đặc sản quê nhà giành được vinh quang cho người Trung Quốc mình.
   Nhưng ra, kỳ nghỉ lần này trở về chủ yếu là vì, trong điện thoại Lạc phu nhân khóc lóc kêu la đủ kiểu, quả thực —- ai mà chịu được, vì thế Lạc Trăn nhất thời chịu được đành trở về.
   Lạc Trăn đứng đợi ở cửa sân bay khoảng mười phút trông thấy chiếc xe con bọ dáng mini với lớp sơn vàng bóng sáng loáng mình kiểu của Lạc phu nhân từ từ tiến vào làn xe.
   Lạc Lăng từ bên ghế phụ vươn cổ ra gọi Lạc Trăn, “Lạc Trăn Lạc Trăn, ở đây ở đây này!”
   “Đừng hét nữa, thấy rồi, phát sáng thế kia cơ mà.” Cầm hành lý ném ra thùng xe phía sau rồi lên xe.
   Lạc phu nhân quay đầu liếc Lạc Trăn cái, “Gầy quá.” “Ăn quen thôi ạ, đồ Trung Quốc vẫn ngon hơn.”
   “Đương nhiên!” Lạc phu nhân vô cùng tự hào về đồ ăn Trung Quốc.
   “Đúng rồi,” Lạc phu nhân bỗng nhớ ra điều gì đó, cười sảng khoái, “Đứa Tiểu Thụy ấy rất tức giận, ha ha…”
   Hai mươi năm trước, Lạc phu nhân chỉ nhóc đối diện rồi với Lạc Trăn, Lạc Trăn à, sau này Tiểu Thụy chính là thanh mai của con đấy, Thẩm phu nhân cũng chỉ bé đối diện với Thẩm Hạ Thụy, Tiểu Thụy, về sau Tiểu Trăn chính là trúc mã của con. Oan nghiệt bắt đầu từ đó.
   “Con bảo mẹ đừng kích con nữa.” Lạc Trăn lại hoài nghi liệu mình rốt cuộc có phải do vị phu nhân đây thân sinh ra nữa.
   Lạc Lăng cũng cực kỳ vui vẻ chêm vào, “Đúng đúng, chị Tiểu Thụy rất tức giận, có lần em sang nhà chị ấy thấy chị ấy lấy ảnh của Lạc Trăn ra chơi ném phi tiêu.” Lạc Trăn đờ ra, thầm nghĩ đây là kiểu phụ nữ gì vậy, quá hiểm.
   xong đoạn Lạc Lăng bổ xung thêm câu càng hiểm, “Tao phi trúng ót mày rồi!”
   Đoạn đường ầm ĩ trở về nhà, Thẩm gia cách Lạc gia ba căn, lúc qua cổng nhà họ Thẩm, Lạc Trăn vẫn dám liếc nhìn, sợ có cái gì đó bay ra .
   Xuống xe kéo hành lý lên lầu.
   Lạc phu nhân ở lầu dưới gọi, “Đồ đạc đừng dọn ra, tắm ngủ điều chỉnh chênh giờ , đến tối ra ngoài tìm ba con ăn cơm.”
   “Biết rồi ạ!”
   Vừa bước vào phòng liền nằm úp lên giường như xác chết, kế đó lại cân nhắc liệu có nên gọi điện cho Thẩm Hạ Thụy, mê man ngủ luôn bên mép giường, lúc tỉnh lại ngoài trời tối đen như mực, bò dậy tắm, tinh thần sảng khoái chạy xuống lầu, thấy Lạc Lăng chơi trò chơi ngoài phòng khách, rót cốc nước đứng sau sô pha nhìn người nào đó cần cù đào mìn.
   Đến khi Lạc phu nhân trang điểm vô cùng lộng lẫy kiều diễm bước xuống lầu, bèn ngúng nguẩy chạy tìm ba Lạc về ăn cơm.
   Lạc Vĩ Minh liếc Lạc Trăn cái đầu tiên liền khen con đẹp lên hẳn, Lạc Trăn đứng đó khiêm tốn đáp thẳng đương nhiên.
   Trong bữa ăn Lạc Trăn bỗng nhớ đến chuyện thực tập nghỉ hè, tiện thể đề cập với ba. Chuyên ngành đại học của Lạc Trăn là thương mại điện tử, sang đại học Colombia đất Mỹ lại chọn Programming Language (Ngôn ngữ lập trình), ra với bằng cấp của Lạc Trăn để tìm công việc thực tập tại địa phương cũng khó, nhưng nếu có thể dễ dàng hơn hoàn toàn ngại cửa sau, can hệ đến thế lực, năng lực, hay danh dự, chỉ vì —- cửa sau quả là con đường rất được.
   Lạc Vĩ Minh nhìn con khẳng định thế lực cổ hủ của ông như vậy, lập tức cưng chiều vỗ về, “Con nghỉ ngơi mấy hôm, muốn thực tập chỗ nào ba sắp xếp ổn thỏa cho con.” Ba Lạc Trăn đích thực cũng có chút bản lĩnh, trong cái thành phố này cũng coi như là đất bá vương, Lạc Trăn tổng kết lại, cái bụng bia đó ưỡn ra cái chính là quyền lực.
   Mấy ngày kế tiếp Lạc Trăn vô cùng nhàn hạ ở nhà chơi đùa tu thân dưỡng tức, cái gì cũng chẳng làm, đến tận ngày thứ tư, vừa mở cửa phòng thấy khuôn mặt của mẹ kế, Lạc Trăn cảm thấy dường như mình ngủ đến hồ đồ rồi, muốn đóng sập cửa ngủ tiếp, kết quả là mẹ kế xông vào cửa bèn tung chiêu hiểm.
   “Năm đó mày quả rất tuyệt tình!”
   Lạc Trăn yếu ớt giãy giụa, “Chị à, em phải về rồi sao.”
   “Mày tìm lương tâm mày mà đòi công bằng ấy!”
   Cúi đầu, “Em sai rồi, chị Thẩm à.”
   Lạc Trăn bỗng nhiên nhận ra mình và Thẩm Hạ Thụy đều hai mươi sáu tuổi, còn nhớ năm đó hai con nhóc vẫn tay nắm tay cùng nhà trẻ, lúc ấy rất hồn nhiên, nhưng giờ đây, như lời Lạc phu nhân , thời gian thấm thoắt trôi , con của mẹ cũng có thể làm mẹ rồi, ý là Lạc Trăn, con nên tìm người đàn ông để gả .
   —-***—-
   [1] ý là phô da thịt ra bên ngoài.
   tart_trunglionlemon thích bài này.

  3. mouse

   mouse Active Member

   Bài viết:
   560
   Được thích:
   240
   Chương 2
   Dịch: rainyalice

   [​IMG]


   Ba giờ sáng, Lves gọi điện tới ra sức dùng câu sóng đôi khoe khoang lễ lội carnival đường phố ở Đức tuyệt vời biết bao! Sôi động biết bao! Lay động lòng người biết bao! Lạc Trăn nghĩ, đây quả đúng là rung động lòng người, mới có ba giờ sáng! Lves là đàn đại học của Lạc Trăn, người Pháp, bộc trực, tự nhận mình là Apollo, thích mạo hiểm, trong hoạt động trợ lý thám hiểm nhìn trúng tiềm năng thể thao mạnh mẽ của Lạc Trăn, ép người nào đó tham gia tổ leo núi, tổ lặn biển sâu, tổ nhảy dù các kiểu trung, cuối cùng biến cả con người Lạc Trăn trở nên dũng mãnh như dã thú, lên trời xuống bể có gì thể.

   , Lạc Trăn rất sợ người này, quan hệ giữa họ còn hay hơn cả sinh vật hạ đẳng với sinh vật thượng đẳng trong chuỗi đồ ăn, vì thế, đối với Lạc Trăn mà , đối diện với Lves điều duy nhất có thể làm chỉ có nịnh nọt.

   Nhưng, tình hình giờ khác, Lạc Trăn nghĩ, ôi trời cao hoàng đế xa như có thể bay từ Đức về được sao, hơn nữa nơi tôi đứng bây giờ chính là địa bàn của người Trung Quốc chúng tôi, có là quỷ bay tới cũng đỡ được khí hậu nơi đây, coi như còn dũng mãnh có thể chống chọi được cái môi trường khô hạn chút gì đó , 1,3 tỷ con dân tổ quốc mỗi người bãi nước bọt cũng dìm chết trong lũ lụt. Lạc Trăn thỏa sức tưởng tượng xong, ưỡn lưng đáp tiếng.

   trai à, có biết giờ là mấy giờ ?” Châm biếm ngược trở lại.

   “Mẹ nó, hỏi thời gian của Đức à!” “Mẹ nó tôi chửi còn có thể bắt chẹt tôi thế nào nữa hả.” Lạc Trăn gào lên cách sảng khoái, cảm giác này tựa như mình bỗng nhiên tiến hóa thành sinh vật thượng đẳng.

   , em phải ở nhà. chị đây còn sợ á. Bố ghét nhất là Nhật Bản. Núi Phú Sĩ? Xì, nó thanh khiết tươi đẹp được như Hoàng Sơn chắc. , các người tự thong thả mà leo. Hừ, phong cảnh tráng lệ, chừng đợi các người trèo đến đỉnh núi lửa nó mà phun trào lên, vậy quả là vô cùng tráng lệ, đến lúc đó ngay cả nhặt xác tôi cũng cần, trực tiếp nhặt tro cốt cho các người thôi. Hoa đào? Nó có được chất phiêu bồng của hoa đào chúng tôi chắc. Đẹp để làm cái gì, có gan bắt nó kết quả . Chậc, biết ngay có gan đó mà.”

   xong câu này, Lạc Trăn lập tức cúp máy, chính ra câu cuối hơi quá chút xíu, sau này ngẫm lại, có quá đáng tí xíu!

   Tiếng chuông di động xinh xắn vang lên, Lạc Trăn cân nhắc tên Lves này liệu có phải muốn chết xong, đoạn chẳng buồn nghĩ cầm điện thoại tắt máy.

   [Lạc Trăn trở về, cậu là người đầu tiên tôi báo đấy! Thẩm Hạ Thụy, 11 giờ 7 phút.]

   Đồng hồ báo thức tường chạy từ 11 giờ đến ba giờ sáng, sau đó, lại tiếp tục chạy.

   Người đàn ông đặt di động trong tay xuống, chậm rãi đứng lên đến bên cửa sổ, khuôn mặt tuấn dưới ánh đèn xanh u tối lộ vẻ thâm trầm khó đoán.
   tart_trunglionlemon thích bài này.

  4. mouse

   mouse Active Member

   Bài viết:
   560
   Được thích:
   240
   Chương 3
   Dịch: rainyalice

   [​IMG]


   Chủ nhiệm bộ phận khai thác vỗ vỗ văn kiện, “Bản thân sản phẩm có vấn đề gì, kỳ này chất lượng loạt SA tuyệt đối cần nghi ngờ!”

   “Còn về phía tuyên truyền?”

   “Cao hơn sản phẩm cùng kỳ 20%. Kinh phí lớn có lý gì gặp phải trở ngại này!”

   “Tình hình doanh thu kém là chuyện cần bàn cãi!” “Đó là việc của bộ phận tiêu thụ! Sản phẩm từ lúc khai thác đến khi sản xuất cũng có vấn đề gì, chuyện này mọi người đều quá !”

   “Bộ phận tiêu thụ chỉ là con kênh, tình hình tiêu thụ tốt xấu gì đều quyết định bởi chất lượng của chính sản phẩm!”…

   Người đàn ông ngồi tại ghế chủ trì thần thái lãnh đạm, tự mình phê duyệt những văn kiện hoàn toàn liên quan đến cuộc họp lần này, thực muốn phí thời gian vì mấy cuộc thảo luận đùn đẩy trách nhiệm kiểu đó, tháo gọng kính viền vàng xuống, “Phó giám đốc Lâm, thấy thế nào.”

   Lâm Tiếu Tuyển bị thanh lãnh đạm đột ngột vang lên đưa hồn trở về, ngây ra lúc, cầm văn kiện bàn lật như bay, “Trường hợp này…” thực tế vẫn lạc vào cõi thần tiên, tối qua chị Thụy gửi tin nhắn báo rằng chị Lạc trở về từ Mỹ, với tính cách e sợ thiên hạ chẳng đủ loạn của chị Thụy, sư huynh hẳn phải là người đầu tiên biết việc này chứ, thế , tại sao sư huynh còn có thể điềm nhiên ngồi ở đây, như có chuyện gì xảy ra?

   Nét mặt lãnh đạm của người đàn ông gợn sóng, cầm tập tài liệu khác bàn tiếp tục phê duyệt, “Giám đốc Trần, xem.”

   Trần Huy sửng sốt, liếc mắt qua Lâm Tiếu Tuyển, “—- Theo số liệu thấy, loạt nước hoa SA kỳ này có thể ví như phiên bản của kiểu mẫu thất bại, lợi tức sau khi chúng ta bỏ ra lượng vốn lớn về người và của chỉ nắm được 67.5% của loạt sản phẩm SA thế hệ trước. Suốt hai năm bộ phận khai thác và bộ phận tiêu thụ tương đối hao hụt kém nhau mấy, thất bại có nhưng rệt. Tuy nhiên, khoản chi của bộ phận tuyên truyền trong điều kiện tiên quyết đạt 40% diện rộng, lợi nhuận lại chỉ tăng 3%, mà hơn 70% chi phí tuyên truyền lại dùng vào quảng cáo.” Trần Huy ý bảo trợ lý bên cạnh mang tư liệu đến phát bục.

   … Phòng tắm tinh xảo, vải mành sợi bông nguyên chất, người con nửa thân trần đưa lưng về máy quay… “Đây là trong số những đoạn quảng cáo chủ đạo của SA, những cái khác khác là bao, tổng kết lại đúng là loạt quảng cáo SA ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, tôi biết vì sao S&G chúng ta còn có thể phạm phải loại lỗi này. Loạt SA kỳ này nhằm vào hương thơm thanh nhã dành cho phụ nữ dưới 25 tuổi, bốn kiểu tạo hình đều mang sắc thái tươi sáng thuần khiết mà giới trẻ thích, mùi hương cũng thiên về kiểu thanh hồn nhiên. Nhưng quảng cáo lại tự dựng lên vẻ quyến rũ ướt át. Tác dụng của quảng cáo đối với thành bại của sản phẩm trong xã hội ngày nay vô cùng quan trọng, 99% mong muốn mua hàng hóa của người dân chịu ảnh hưởng từ quảng cáo, quảng cáo thất bại ấn tượng đầu tiên về sản phẩm của mọi người kém, mà hậu quả đó khiến người tiêu dùng trong lúc mua hàng vô thức nảy sinh bài xích đối với sản phẩm, muốn sửa chữa triệt để, thực tế khả thi lắm, vì vậy, tôi thấy SA kỳ tới cần chú ý sắp xếp quảng cáo.”

   “Còn vấn đề gì , nếu có, vậy chủ nhiệm Vương, ông có thể trở về viết bản báo cáo.” Đóng phần văn kiện vừa duyệt xong, xoay người bước ra.

   “Sư huynh!” Lâm Tiếu Tuyển đuổi theo.

   Mạc Hoành ngừng bước, ý bảo hai trợ lý bên cạnh trước.

   Lâm Tiếu Tuyển úp mở hồi lâu, “Sư huynh, … hôm qua có nhận được, tin nhắn quái lạ nào ?”

   “Ví dụ?”

   Lâm Tiếu Tuyển quả có năng lực tìm ra chút manh mối nào trong thanh lạnh nhạt cùng khuôn mặt như núi băng ấy, sờ sờ cổ chỉ đành cười cười, “ có ạ, em chỉ hiếu kỳ, hỏi bâng quơ vậy thôi, học trưởng đừng để tâm, ha ha.”

   “Trước bảy giờ mang tài liệu của SUM đến cho tôi.” Hai tay đút túi quần, xoay người tiến về văn phòng.
   tart_trunglionlemon thích bài này.

  5. mouse

   mouse Active Member

   Bài viết:
   560
   Được thích:
   240
   Chương 4
   Dịch: rainyalice

   [​IMG]

   Lúc Lạc Trăn chạy đến Thẩm gia, Thẩm Hạ Thụy lựa quần áo trong phòng, ấy bày tất cả quần áo ra sàn so sánh từng cái , Lạc Trăn nhìn bày hàng rong trước mắt, khó hiểu thắc mắc, “ phải chỉ dạo thôi à, có cần phải thế hả mày.”

   Sau này Lạc Tăn mới biết, đúng là vô cùng cần thiết.

   Bởi vì mục đích chủ yếu ra ngoài hôm nay của Thẩm Hạ Thụy chính là trả thù Lạc Trăn, mà quá trình này cực kỳ cần hỗ trợ của bộ đồ dũng cảm có tính năng dính đồ ngọt có thể giặt sạch, dính đồ trang điểm có thể lau hết, thay lên thay xuống để lại nếp nhăn v.v… Lạc Trăn ban đầu còn ngây thơ chưa nhận ra, cho đến khi —- mua hộp Hagen Dazs ta vẫn chịu sống chết đòi thùng lớn, lướt qua quầy Arden hết vòng này đến vòng khác, mua quần áo cũng khiêm tốn chỉ vào Dolce & Gabbana, Dior, Burberr, hầy, đây chính là đạo hạnh, coi tâm tư kia xem, đến nhện cũng chẳng tỉ mỉ như thế.

   thể khâm phục thủ đoạn báo thù cao siêu của đồng chí Thẩm, nào giống phục thù viết trong tiểu thuyết, khiến người ta đau khổ mình càng đau khổ hơn.

   Vì thế Lạc Trăn lúc này vô cùng đau khổ liếc nhìn Thẩm Hạ Thụy vô cùng vui sướng, “Em chị này…” Vừa mở miệng, Thẩm Hạ Thụy kín đáo đưa tay vỗ vỗ vai Lạc Trăn, ý sâu xa, “Lạc Trăn, làm người chính là phải trọng lương tâm đó.”

   Đây vốn là lời Lạc Trăn muốn , kết quả bị Thẩm Hạ Thụy thong thả ra.

   Lạc Trăn cắn răng, “Xin chị hãy kiên trì nỗ lực.”

   Ba tiếng sau, người nào đó thoái hóa thành động vật lưỡng thê lom khom bò .

   Thẩm Hạ Thụy quay đầu liếc cái xe kéo sức người kia, cảm thấy tinh thần và cơ thể cũng đủ ác, bèn khai ân ban xuống, “Tiểu Lạc, vì cần cù cả buổi sáng của mày, chị đây quyết định mời mày ăn trưa.”

   Lạc Trăn vừa nghe tí rơi nước mắt hùng ngay tại chỗ.

   Sau cùng Thẩm Hạ Thụy bồi thêm câu, “Trước khi ăn cơm mày cho tao mượn tiền .” Theo quan niệm của Thẩm Hạ Thụy, mượn có nghĩa là cầm luôn, cần trả.

   Lạc Trăn khóc ra nước mắt.

   Cuối cùng, Thẩm Hạ Thụy lại đưa Lạc Trăn đến quán ăn của bạn cùng lớp đại học với họ mở ra – Quất Tử, Lạc Trăn khi đó vẫn thấy hoảng hốt, vì trong ấn tượng của Quất Tử này là đứa tùy hứng nông nổi, trước tiên mặc kệ có rắc rối vẫn xông xáo ra ngoài lập nghiệp, nhưng chí ít ở ngoài xông xáo thế nào cũng được

   Kết quả bắt gặp sắc mặt dâu thảo vợ hiền của bạn ngang bướng này đun cà phê,

   Quất Tử trông thấy Lạc Trăn cũng hoảng hốt.

   Cuối cùng hai người đều vượt lên.

   Quất Tử tên là Trần Quất Nhã.

   Quất Tử đun hai tách Lamshan [1] cho mình và Thẩm Hạ Thụy, rót cho Lạc Trăn cốc nước lọc, Lạc Trăn trong lòng tủi thân phen, cảm thấy mình chẳng qua xuất ngoại mới hai năm, có cần thiết phải như thế ?

   Quất Tử cười nhạt, “Sao thế tiểu hải quy [2], ngờ rót cho cậu cốc nước cậu vẫn chưa hài lòng sao.”

   “Hài lòng hài lòng.”

   —-***—-

   [1] loại cà phê Trung Quốc.

   [2] ý chỉ những người ở nước ngoài trở về tổ quốc.​
   tart_trunglionlemon thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :