1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Đêm Nay Ngủ Cùng Ai - Jassica (65c+5NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 20: Ăn Miếng, Trả Miếng   cam lòng với Nguyễn Tình, nên lén lút ra tay với ta!

   Tiêu Tiêu nghe A Sâm , lập tức ngẩn người.

   Ngay cả ăn hiếp trẻ con còn chưa từng thử qua, mình đánh người thực rất gượng ép.

   “Có phải chính miệng Nguyễn Tình ?”

   “Phóng viên truy hỏi tới cùng, ta lặng im mở miệng, chẳng khác nào ngầm thừa nhận. Bây giờ báo chí tập san đều có những suy đoán lung tung, Nguyễn Tình quả thực cho mọi người cái đề tài hay ho rồi.” A Sâm cười lạnh, tuy là diễn viên của cùng công ty, cạnh tranh lẫn nhau là chuyện bình thường, bôi nhọ nhau cũng hiếm thấy, chẳng qua người có thể làm đến mức này như Nguyễn Tình thực đúng là nhiều lắm.

   A Sâm là người dẫn dắt từng trải, còn chưa có ai dám quang minh chính đại mà bắt nạt từ đầu đến cuối để leo lên cao như vậy!

   “Bộ phim truyền hình ở giai đoạn lan truyền nóng sốt, Nguyễn Tình bỗng nhiên rút khỏi, nhất định là cam lòng.” Tiêu Tiêu nghĩ hiểu, vị bạn học này vậy mà lại bằng lòng rút khỏi bộ phim truyền hình, nhưng lại với thái độ khó coi nhất, bị đạo diễn đuổi , đoán chừng thể diện cũng chẳng đẹp gì.

   Nhưng thà kéo xuống nước, cũng dám ra chân tướng.

   ràng, cái cớ để Nguyễn Tình rời khỏi, cũng phải chuyện gì tốt.

   ta đương nhiên cam lòng, bị người ta giày vò đến nỗi nằm viện, có đánh chết cũng ra miệng” A Sâm lén lút nghe ngóng, biết được Nguyễn Tình cùng với đạo diễn Ôn chỉ là chơi đùa quá mức, do đó mới nhập viện. Cái loại lý do này, cho dù trong lòng mọi người đều biết , cũng có ai dám viết bậy.

   Dẫu sao chỗ dựa phía sau đạo diễn Ôn cũng , có đắc tội với ai cũng nên đắc tội kẻ tiểu nhân này!

   Ngay cả quản lí của công ty cũng phải nhượng bộ đạo diễn Ôn, có thể nhịn được nhịn, A Sâm lại càng có dũng khí thử rủi ro.

   Nhưng chỉ vì đạo diễn Ôn, Nguyễn Tình lại làm ầm ĩ đến như vậy, có thể nghĩ tới tâm tình của A Sâm xấu tới mức nào!

   Trong lòng Tiêu Tiêu hoảng sợ, như những gì tưởng tượng chứ?

   nhớ lại lúc Nguyễn Tình còn hăng hái ở nhà trường, giống như vị công chúa cao cao tại thượng được đàn ông xoay quanh, được tâng bốc che chở ở trong lòng bàn tay, nhưng sau khi vào nghề lại trầm luân đến tình cảnh như thế này, khỏi thổn thức.

   “Thực ra, Nguyễn Tình cũng rất đáng thương, hiếm khi nhận được vai diễn như thế này, bây giờ lại nửa đường rời khỏi, về sau chắc có cơ hội như vậy nữa.” A Sâm thở dài, phép tắc trong giới chính là như vậy, muốn được cái gì trước hết phải nỗ lực trả giá.

   tại Nguyễn Tình dựa vào đạo diễn Ôn mới nhận được vai Thanh Trà, cùng với những hợp đồng khác. Nhưng vì ta nằm viện, rất có thể tạo thành đống điều trái với hợp đồng.

   Cuối cùng, cái gì cũng đạt được, lại dính phải thân bụi đất, quả thực rất xui xẻo.

   “Đây chính là con đường ta chọn, ngay từ đầu nên biết được hậu quả có dạng gì.” Tiêu Tiêu nhíu mày, trong lòng có cảm thông, cũng có thương tiếc đối với Nguyễn Tình.

   Nếu Nguyễn Tình vì những cái trước mắt, tìm tới đạo diễn Ôn nổi tiếng tồi tệ nhất trong giới, có lẽ trầm luân đến hoàn cảnh như thế này.

   Đạo diễn Ôn có tiếng là lợi dụng quan hệ và có mới nới cũ, bây giờ Nguyễn Tình nhập viện, ít nhất mười ngày nửa tháng mới có thể khôi phục lại. Đến lúc đó, phỏng chừng đạo diễn Ôn sớm có niềm vui mới, quên mất Nguyễn Tình có hình dáng gì rồi.

   Mất cơ hội với đạo diễn Tề, ấn tượng lại sa sút tốt, đối với con đường ngôi sao của Nguyễn Tình mà đều là đả kích trí mạng.

   ta ngầm thừa nhận chuyện tôi đánh người, tính giải quyết như thế nào?” Tiêu Tiêu ở trong giới năm năm trời có tiếng tăm gì, chuyện xấu hầu như cũng có, càng đừng chi tới scandal, A Sâm đối phó những việc này có kinh nghiệm nhiều hơn mình, quyết định tất cả đều nghe theo ta.

   “Việc này khá đơn giản, phải nhìn xem có tình nguyện phối hợp hay ?” A Sâm cười cười, chẳng qua tiếng cười kia có chút rét lạnh.

   Tiêu Tiêu nhịn được rùng mình cái, xem ra Nguyễn Tình chẳng những bị đạo diễn Ôn nhanh chóng chán ghét vứt bỏ, còn đắc tội với người đại diện át chủ bài trong công ty, cuộc sống về sau e rằng dễ chịu!

   Tại cổng bệnh viện đầu người đông nghìn nghịt, phóng viên cùng thợ chụp ảnh mãnh liệt lao tới, gần như muốn đem cổng chính giẫm đến nát vụn. Bảo vệ phải tốn sức lực lớn mới ngăn người ở bên ngoài, còn phải đề phòng đội chó săn chuồn êm vào trong, mặt mũi đầu tóc đầy cát bụi, mệt đến quá sức.

   người mang kính râm và đeo khẩu trang đứng đối diện bệnh viện, nhìn thấy đàn chó săn, khỏi kinh ngạc mà nhíu mày.

   Phóng viên nghe tin liền lập tức hành động, nghĩ tới tin tức Nguyễn Tình bị đánh vừa lan truyền ra ngoài, lại có thể kéo tới bang hội to lớn như vậy.

   Xem ra gần đây có tin tức gì chấn động, các phóng viên cũng phiền chán với các tin tức lặp lặp lại, vì vậy đem Nguyễn Tình bao vây bốn phía, hận thể lại khai thác chút nguyên nhân thương thù hận gì đó, tình tam giác, các loại đề tài như người tình bí để hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

   Nhìn thấy muốn rút lui làm nữa, A Sâm ở bên cạnh thúc giục: “Tới lúc thử thách hành động của rồi, hơn nữa chính là người chịu thiệt, còn mắc cỡ cái gì nữa? Nguyễn Tình vẫy nước bẩn lên người , còn sợ “bỏ đá xuống giếng” tổn thương ta. Ở trong giới mà nhân từ như vậy, người bị giẫm nát bên dưới cũng chỉ có mình thôi!”

   Tiêu Tiêu thở dài, đúng là chưa làm qua chuyện hãm hại người, hơn nữa bây giờ Nguyễn Tình cũng rất thảm rồi, đánh mất vai diễn, cho đạo diễn Tề chút tôn trọng, mạo phạm người đại diện “gold medal”, có đạo diễn Ôn làm chỗ dựa, còn bị cái loại lý do này gây sức ép đến nỗi nằm ở trong bệnh viện, quả thực là xui xẻo cực độ.

   Nếu là , sớm hận thể lấy cái hố đem mình chôn vào.

   tại lại muốn nhân cơ hội này giẫm thêm cước, Tiêu Tiêu có chút đành lòng.

   Tốt xấu gì cũng từng thời chung lớp, có cần phải làm tuyệt tình như vậy ?

   Tiêu Tiêu luôn tuân theo phương châm “ta phạm người, người phạm ta”, bất cứ việc gì cũng cho đối phương đường lui. Bây giờ là lúc Nguyễn Tình bị lập từ bốn phía, còn muốn khoét vào nỗi đau của ta, đem người ta chà đạp xuống mười tám tầng địa ngục. Chờ tới ngày nào đó Nguyễn Tình trở mình được, chính mình liền đời nhà ma…

   “Sợ cái gì, có chỗ dựa là tôi, ai dám động tới ?” Nhìn ra băn khoăn của , A Sâm lại đẩy vào câu: “ sau , tại Nguyễn Tình là Bồ Tát đất qua sông, bản thân mình còn giữ nổi, sau này làm sao có năng lực mà động tới ? Đến lúc bộ phim truyền hình này kết thúc, danh tiếng của khác, đến lúc đó Nguyễn Tình càng làm gì được .”

   ta sờ sờ cằm, còn : “Nguyễn Tình cuối cùng làm chuyện tốt, số lần được in lên trang đầu của báo tăng thêm gấp đôi, có thấy ?”

   Tiêu Tiêu gì, bị hãm hại đánh người, được đăng báo phải chuyện vinh quang gì, gây khó khăn cho người khác mà A Sâm còn ra miệng cho được.

   A Sâm lấy giọng điệu của người từng trãi với : “Đừng xem mặt trái của tin tức, ảnh hưởng đến toàn cục lại có thể nhận được chú ý báo miễn phí, tất cả đều là lợi nhuận! Đến lúc làm sáng tỏ, trở mình, lại càng cực kì nở mày nở mặt. Cơ hội như vậy, phải người nào cũng có thể gặp được!”

   Khóe miệng Tiêu Tiêu co lại, được rồi, lời của người đại diện “gold medal” chính là vàng ngọc, cho dù tin tức tiêu cực cũng có thể nhìn thành chuyện tốt….

   Xem ra tại, hận thể dán giấy trắng che khuất tất cả các ảnh chụp của mình ở màn ảnh, để tránh cho những người trong nhà vô ý thấy được, làm cho bọn họ lo lắng.

   Tiêu Tiêu thở dài, vì người trong gia đình, cho dù có bao nhiêu muốn, vẫn phải nghe theo lời của A Sâm mà làm, mau mau làm sáng tỏ chính mình. Bằng nếu kéo dài, khuôn mặt này của cả ngày ở TV lúc lúc , người trong nhà muốn biết cũng rất khó.

   Tiêu Tiêu sửa sang lại tóc xong, lấy khẩu trang và kính mát xuống, thản nhiên mà xuống xe.

   Có phóng viên thấy , kinh động hô tiếng rồi cầm bút ghi cùng micro vọt qua đây, thợ chụp ảnh theo sát ở phía sau.

   Rồi đám người nữa bỗng nhiên từ cổng chính bệnh viện xoay người ào ào chạy tới, những bảo vệ đều nhàng thở ra. Tiêu Tiêu giật nảy mình, vì đây là lần đầu tiên được mọi người chú ý nhiệt tình như thế.

   “Tiêu tiểu thư, tin tức vì ghen tị với Nguyễn tiểu thư giành mất vai diễn Thanh Trà nên đánh ấy có phải ?”

   “Nghe Tiêu tiểu thư và Nguyễn tiểu thư từng là bạn học cùng học viện nghệ thuật, có phải trước đây quan hệ bắt đầu tốt, cho nên mới phải đánh nhau?”

   “Tiêu tiểu thư tham gia vào đĩa nhạc OST trong bộ phim cổ trang mới của Ảnh đế, chuyện này cùng với kiện đánh nhau phải chăng có liên quan?”

   “Tiêu tiểu thư tới thăm Nguyễn tiểu thư, có phải là để tiết lộ về kiện đánh người sau khi bị áp lực từ các phương tiện truyền thông hay ?”

   “Tiêu tiểu thư…”

   Các vấn đề theo nhau mà đến, các kiểu oanh tạc đều ném về phía Tiêu Tiêu.

   Hôm nay Tiêu Tiêu cố ý chọn cái váy dài tay màu vàng nhạt, đoan trang hiền thục, lộ vẻ tùy tiện chút nào, cảm thấy quá mức long trọng hay là tùy tiện, rất thoả đáng.

   mặt trước sau vẫn đều nở nụ cười nhợt nhạt, tựa như chăm chú nghe các câu hỏi của phóng viên, nóng vội, giống như hoàn toàn bị những lời chất vấn của bọn họ làm ảnh hưởng.

   Phong thái này, làm cho các phóng ầm ĩ lập tức đứng yên tại chỗ, tiếp tục các vấn đề bén nhọn kia nữa.

   Đợi đến lúc phóng viên hỏi đến những câu gần như giống nhau, Tiêu Tiêu mới nhanh chậm mà mở miệng: “Như mọi người thấy, tôi đến thăm Nguyễn Tình. Còn về chuyện đánh người, tôi cũng vừa thông qua người đại diện mới biết được vào ngày hôm qua.”

   xong, bỗng nhiên cười, mang theo tia giảo hoạt cùng tinh nghịch: “Tôi với Nguyễn Tình là bạn học, các vị có thể biết, Nguyễn Tình từng học Taekwondo. Từ , cơ thể của tôi tốt, muốn đánh thắng ấy e rằng dễ.”

   Các phóng viên sửng sốt, thợ chụp ảnh ở phía sau ngừng lại chút rồi bỗng nhiên ra sức chụp, ánh sáng đèn flash gần như làm hỏng cả mắt.

   Bọn họ hề biết, Nguyễn Tình lại từng học Taekwondo. Nếu Tiêu Tiêu ra miệng, vậy nhất định phải giả. Dù sao loại chuyện như thế này chỉ cần tìm người hỏi câu thôi, rất nhanh biết chuyện, giả mạo cũng rất khó.

   Nếu việc Nguyễn Tình từng học Taekwondolà , vậy Tiêu Tiêu tay trói gà chặt vốn có cách nào đánh người ta tới mức nhập viện…

   Tiêu Tiêu láo, vậy chỉ có Nguyễn Tình dối thôi.

   Vào bệnh viện phải do người ta đánh bị thương, lại dám ra chân tướng, ràng có nội tình.

   Các đội chó săn ngơ ngác nhìn nhau, hưng phấn cùng rục rịch trong mắt nhau đều phải là giả!

   Tiêu Tiêu có chừng mực, mặc kệ các phóng viên tiếp tục nữa, cũng kiên quyết mở miệng, trực tiếp về phía bệnh viện.

   nghĩ tới, mặc dù tiến vào cổng chính bệnh viện, nhưng lại bị Angel ngăn cản ở bên ngoài phòng bệnh.

   Tiêu Tiêu sớm đoán được, với tính cách quá sĩ diện của Nguyễn Tình, có thể để cho mình vào nhìn tình cảnh bi thảm của ta mới là lạ!

   Angel còn chưa biết Tiêu Tiêu lừa được đội chó săn bên ngoài, chuẩn bị đào bới tin tức mới hơn nữa, thấy được vẻ mặt vui của : “Nguyễn Tình ngủ, tới thăm hỏi, tấm lòng này của tôi thay ấy nhận lấy.”

   Thực , Tiêu Tiêu cũng muốn vào thăm Nguyễn Tình, dù sao Nguyễn Tình nhìn thấy mình, vẻ mặt nhất định vui.

   Nếu Angel cho lối thoát bên dưới, ràng gặp phải lệnh đuổi khách, mặt Tiêu Tiêu lộ vẻ gì, trong lòng sớm hận thể lập tức rời .

   Cùng người này hợp tác năm năm, chạm mặt người đại diện trước kia là chị em thân thiết, tâm trạng của Tiêu Tiêu rất phức tạp.

   mặt là tình cảm bạn bè năm năm với Angel, mặt là ta chút lưu tình nào mà phản bội .

   Tiêu Tiêu nhịn được mở miệng: “ với Nguyễn Tình, người làm trời thấy, đừng quá đáng, để tránh gieo gió gặp bão.”

   Ở bên ngoài là Nguyễn Tình, nhưng còn phải Angel nhiều hơn sao?

   Angel nghe tới đây, biểu tình mặt rất khó coi, ta liếc mắt ra ngoài cửa, trộm nhìn các phóng viên xung quanh, cố gắng áp chế lửa giận: “Tiêu tiểu thư tạm biệt, tôi tiễn.”

   Angel ràng nghe vào tai, Tiêu Tiêu khó nén thất vọng, xoay người khỏi bệnh viện.

   Bên ngoài ánh sáng mặt trời rực rỡ, nhưng trong lòng lại đầy mây mù. Bất kể là Nguyễn Tình tự chuốc lấy tai họa lên người mình, hay là chứng kiến Angel chết cũng hối cải.

   Tiêu Tiêu chỉ bước về phía trước bước , đưa tới nhiều phiền toái như vậy.

   Nếu có ngày, đứng ở độ cao của Chung Thụy, rước tới bao nhiêu ghen tị cùng căm hận, có bao nhiêu lời gièm pha khó mà đề phòng, có bao nhiêu mưu hại và công kích có căn cứ của giới truyền thông?

   Cứ tưởng rằng chỉ cần giữ tốt phần ba địa vị của mình, làm người khiêm tốn, tự mình diễn tốt vai diễn, như vậy là đủ rồi, bây giờ nghĩ tới, vĩnh viễn phải như vậy…

   Tiêu Tiêu ngẩng đầu, bỗng nhiên có chút mê mang.

   Di động đột nhiên vang lên, Tiêu Tiêu khôi phục lại tinh thần, khỏi ngẩn ra, ngơ ngác mà bấm xuống phím nghe.

   “… Tôi xem qua màn trình diễn trực tiếp vừa rồi, biểu tệ. Đòn phản kích phù hợp mới là cách tốt nhất để bảo vệ mình.” thanh trầm thấp của Chung Thụy truyền đến, có cười, nhưng cũng hết sức nghiêm túc.

   “Thịt sườn lợn đêm qua ăn rất ngon, cơm hộp ở phim trường tôi ăn riết ngán rồi.”

   Tiêu Tiêu chút suy nghĩ, buột miệng thốt ra: “Thế ngày mai giữa trưa tôi mang cơm đến … cho tiền bối Chung nhé?”

   “Được…” Chung Thụy hình như sớm đoán được đồng ý, thấp giọng trả lời tiếng. Lời thúc giục của người đại diện từ phía bên kia truyền đến, mới vội vàng ngắt cuộc gọi.

   Tiêu Tiêu cầm di động, nghe thấy thanh vội vàng bên trong tâm tình bỗng nhiên tốt lên ít.

   Nghe được tiếng của Chung Thụy, đáy lòng tối tăm vừa rồi của bị thổi bay sạch .

   Ghi tạc vào lòng, đó là tràn ngập ấm áp và vui sướng.
   tart_trung thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 21: Nụ Hôn Màn Ảnh Đầu Tiên   “Bây giờ lại có người tự mình mang cơm đến phim trường, rất hiếm thấy, đặc biệt là diễn viên nữ đó.” A Sâm từ sáng sớm tới nơi ở của Tiêu Tiêu, ở dưới lầu chờ . Ngửi thấy mùi thịt sườn bên trong chiếc túi to, ta vừa mới ăn xong bữa sáng cũng nhịn được muốn ăn nữa.

   “Là sườn xào chua ngọt phải ?”

   Tiêu Tiêu ôm chặt chiếc túi to, cảnh giác mà nhìn ta cái: “Đúng là sườn xào chua ngọt, nhưng đây là cơm trưa, được ăn vụng đó.”

   “Biết rồi, đồ keo kiệt.” A Sâm chu miệng, luyến tiếc mà liếm môi, làm cho Tiêu Tiêu buồn cười.

   “Được rồi, tới giờ trưa chia cho miếng, bây giờ có thể được chưa?”

   “Cái kia còn nhiều lắm.” Tốt xấu gì ta cũng là người đại diện “gold medal”, có diễn viên nào lại nịnh bợ lấy lòng ta? Có lẽ cũng chỉ có Tiêu Tiêu ngốc nghếch này thôi, đối đãi với mình giống như người bạn bình thường. Có kiên trì, có phản bác, biết bộc lộ tình cảm, có bày ra sắc mặt, lại có thể giao ra chân thành cùng tín nhiệm.

   A Sâm thở dài, loại người giống như Tiêu Tiêu, vào nghề năm năm lại bị cái vòng lẩn quẩn này đồng hóa, rất hiếm có.

   Xem ra cũng bởi vì vậy, Chung Thụy mới có thể đối với đặc biệt như thế.

   Ở trong thùng nhuộm lớn này, mỗi người đều mang mặt nạ dối trá, ngoại trừ giao dịch và lợi ích, giẫm lên vai người khác mà leo lên có cả khối người.

   chất phác và ôm ấp mơ ước mãnh liệt của Tiêu Tiêu là đáng quí tới cỡ nào, cũng ai nhẫn tâm đem nó phá hủy .

   “Cảnh diễn ngày hôm nay rất quan trọng, bởi vì Nguyễn Tình vắng mặt, bên cạnh đó phải thay đổi nhân vật Thanh Trà, cũng cần dùng hai người, trọng điểm của diễn xuất là màn nữ sát thủ chết .” Cảnh này rất quan trọng, đạo diễn Tề thể xách Tiêu Tiêu tới giải thích.

   Tiêu Tiêu vội vàng gật đầu: “Tôi biết rồi!”

   Đạo diễn Tề có phần lo lắng, dù sao Tiêu Tiêu rất ít xuất màn ảnh, bằng vào việc xuất ít ỏi trong mấy tập phim, cũng biết có thể diễn được cảnh thê lương đẹp đẽ của người sắp chết hay , ông ta khỏi hỏi : “Đợi đến lúc nữ sát thủ bị đâm, có biết nín thở sau khi chết là như thế nào ? Nếu được có thể hỏi Chung Thụy, lúc trước cậu ta từng đóng vai người chết sống lại trong nhà xác, rất có kinh nghiệm.”

   Tiêu Tiêu kinh ngạc, tất cả các bộ phim của Chung Thụy trong những năm gần đây đều xem qua, sao lại biết từng đóng vai người chết chứ?

   Đạo diễn Tề nhìn ra kinh ngạc của , ông ta tiếng cười: “ cho rằng Chung Thụy mới vừa vào nghề diễn viên có tiếng và có thế lực siêu cấp, trực tiếp đảm đương vai nam chính sao? Cậu ta cũng từng đóng vai phụ, nhưng xuất rất ít trước ống kính, thậm chí ngay cả mặt mũi cũng chưa lộ ra, cho nên rất ít người biết đến.”

   Tiêu Tiêu ngẩn ngơ mà gật đầu, quả nghĩ tới Chung Thụy vậy mà cũng có lúc đóng vai phụ.

   cho cùng khi nhìn thấy Chung Thụy từ TV, đảm đương vai nam phụ quan trọng rồi. Thể xuất sắc, hoàn toàn áp đảo phong thái của nam chính, bấy giờ mới bộc lộ tài năng, về sau đều đóng qua đủ kiểu đủ loại nam chính.

   Cũng ngay lúc đó, Tiêu Tiêu bắt đầu sùng bái , say đắm , vì thần tượng tiếc rời khỏi gia đình học diễn xuất, cùng lúc tiến vào vòng lẩn quẩn này, mơ ước có ngày có thể đứng bên cạnh Chung Thụy diễn chung với .

   Ước mơ năm năm trước của là như vậy, vào tháng trước, còn nghĩ rằng việc này chẳng qua là giấc mộng đẹp có khả năng thực , ngờ được phong hồi lộ chuyển*, chính mình có thể đứng ở đây, cho dù là diễn viên phụ ai để mắt tới, nhưng lại có thể đứng bên cạnh Chung Thụy…

   *Phong hồi lộ chuyển: Ví như trãi qua những chuyện thất bại, sau khi thất bại, lại xuất những bước ngoặt mới.

   Mặc dù hợp đồng kết thúc vào tháng này, Tiêu Tiêu thể nào tiếp tục kí hợp đồng với Star Entertainment nữa, thậm chí có nhà để về, có công ty nào đồng ý kí hợp đồng với , con đường ngôi sao đến đó là kết thúc, cũng tuyệt đối hối hận hao phí thời gian năm năm này.

   Giờ khắc này vui vẻ thực giấc mộng, so với những thứ khác quan trọng hơn.

   “Đạo diễn Tề, tôi có thể. Vai người chết, thực ra trước kia tôi từng diễn qua.” Tiêu Tiêu ngượng ngùng mà cúi đầu, năm năm nay vẫn đóng vai phụ, từng diễn cảnh người qua đường vừa lên sân khấu bị giết, từng làm vị đại thẩm bán cá, bối cảnh là ở trong chợ, còn có vị tiểu thiếp bị bán ở đầu con phố. Năm năm qua xuất ở trước ống kính nhiều nhất quá 30 giây, thành xấu hổ mở miệng.

   Đạo diễn Tề ngẩn ra, ông ta chưa từng thấy Tiêu Tiêu lộ mặt màn ảnh, hóa ra phải lộ, mà là xuất rất ít, chợt rồi qua, mình vốn có khả năng trông thấy.

   Ông ta xấu hổ mà ho khan hai tiếng, thấy đầu của Tiêu Tiêu sắp dán luôn ngực, đạo diễn Tề vỗ vỗ bả vai của , cổ vũ: “ việc gì hết, có kinh nghiệm làm người chết là tốt rồi, cần phải làm phiền Chung Thụy.”

   Tiêu Tiêu nghe xong, vạch đen liền xuất đầu, cái gì gọi là có kinh nghiệm làm người chết, ông ta có thể dễ nghe hơn chút ?

   Chẳng qua kinh nghiệm đóng vai “Người chết” của , cũng là học được từ người vị đào kép áo vằn, nghĩ rằng mới vừa vào nghề phải giả bộ làm người chết.

   Thứ nhất Tiêu Tiêu vừa ra trường, tâm cao khí ngạo có chút chịu vai diễn như vậy, trong lòng tức giận bất bình. Thứ hai quả thực có hứng thú với người chết, hơn nữa vai diễn này chỉ ở màn ảnh xuất chưa đến phút đồng hồ, vừa mang theo chút khinh thường.

   nghĩ tới cuối cùng thiếu chút nữa làm hỏng, may mắn thay diễn viên có lòng tốt dạy cho chút bí quyết , mới giúp cho Tiêu Tiêu miễn cưỡng bảo vệ được bát cơm bị làm đổ.

   Từ lần đó về sau, Tiêu Tiêu cũng dám coi thường vai diễn như vậy nữa.

   Dẫu sao cho dù là người chết nằm mặt đất hay vai diễn đáng kể, cũng có rất nhiều bí quyết và chỗ để học tập.

   tại công lực giả làm người chết của Tiêu Tiêu thể coi thường được, có thể đạt tới mức mặt trắng toát cũng gặp tình huống nhấp nhô lên xuống…

   Chung Thụy thay xong thân áo trắng, viền tay áo thêu hoa văn hình đám mây, thanh cao và tao nhã. Mái tóc đen dựng đứng lên, đầu đội mũ quan bạch ngọc, nhanh chóng biến thành công tử tuấn tú.

   Tiêu Tiêu nhìn thấy thản nhiên khỏi phòng hóa trang, trong mắt nhịn được tỏa ra ngôi sao nhấp nháy.

   rất bội phục Chung Thụy, mặc kệ là trang phục gì, chỉ cần mặc vào trở thành người khác, chút cũng thấy tận lực và giả vờ, cử động tay chân đều là dáng vẻ của nhân vật.

   Ngược lại hắc y của Tiêu Tiêu lại có trang sức gì, dù sao cũng là sát thủ, chút khác biệt gì đều có thể làm chết người. Màu đen giản dị bao lấy dáng người uyển chuyển của , khuôn mặt thanh tú căng thẳng, ánh mắt vô dục vô cầu( muốn cần), đôi môi đỏ mọng vô ý nhếch lên, hấp dẫn nên lời.

   Trợ lí vòng xung quanh xem xét, lòng than thở đúng là núi này cao còn có núi khác cao hơn, còn nghĩ rằng Nguyễn Tình áp đảo thành công, Tiêu Tiêu chỉ gượng ép ở lại đoàn làm phim, cuối cùng người bị đuổi lại là Nguyễn Tình.

   Đáng tiếc đương lại có bộ dáng tim phổi, cần ăn ăn, phải học kịch bản học, muốn cười cười, hoàn toàn chút khẩn trương cảm thấy … Giống như Nguyễn Tình chưa từng tồn tại ở trong đoàn làm phim, có ảnh hưởng gì tới .

   thể , trợ lí cũng rất bội phục thần kinh dữ dội của Tiêu Tiêu!

   Về phương diện nào đó, nên Tiêu Tiêu là người tài có vẻ ngoài đần độn, hay là người ngốc lại có phúc ngốc?

   Đạo diễn Tề nhìn trang phục của hai người, im lặng gật đầu: “Mỗi người vào vị trí của mình… Bắt đầu!”

   Ngày đó Tiêu Tiêu cùng Chung Thụy diễn tập rất thông thạo rồi, cái ngã nhào bên hông, cái xoay người, làm động tác thuần thục như nước chảy, mọi người xung quanh nhìn thấy đều ngẩn ra.

   Đạo diễn Tề nhíu mày, vừa nhìn là biết trước đó hai người nhất định luyện tập qua, bằng sao có thể ăn nhịp đến mức này.

   Tuy rằng ngày thường rất dễ chuyện với Chung Thụy, nhưng thực ra có tiếng là khó gần. Bình thường chuyện khá tốt, muốn đem về nhà làm khách, quan hệ gần gũi chút, nhưng đều lặng lẽ mà tránh xa, hoặc là cố ý xa lánh mọi người.

   Chung Thụy chính là người như vậy, thời gian đạo diễn Tề quen biết ngắn, có lẽ đây là lần đầu tiên ông ta nhìn thấy dẫn dắt người hậu bối như vậy.

   Nhưng ngờ lại là diễn viên phụ có tiếng tăm gì trong năm năm qua, nhan sắc của Tiêu Tiêu nhìn cũng đến mức nghiêng nước nghiêng thành, cái này đáng để nghiên cứu…

   Chẳng qua đối với người rất ít xuất màn ảnh mà , quả Tiêu Tiêu diễn tệ.

   Hơn nữa đối mặt với Chung Thụy, áp lực bức người của , phải người bình thường nào cũng có thể chịu được.

   Đạo diễn Tề nhìn chằm chằm máy phát hình, Thanh Nhã mặt chút thay đổi ở trong góc tối, vào khắc thoáng thấy ánh sáng bạc lóe lên, đáy mắt nàng lướt qua tia sáng, chút do dự động thân vọt ra, bay tới trước người thiếu chủ.

   Nam nhân này là con mồi của nàng, chỉ có thể chết ở dưới kiếm của mình !

   Từ nàng được đào tạo thành sát thủ, Thanh Nhã hiểu tình cảm của mình đối với thiếu gia, chỉ biết người này thể chết được, thể chết trước nàng được!

   Trong tỉnh tỉnh mê mê, được phép để lộ vị trí của mình, thể đem phía sau lưng mình đối diện với con mồi, ngoại trừ chính mình, bất luận tính mạng của người nào cũng quan trọng… Tất cả những nguyên tắc của sát thủ vào trong óc, khắc vào lòng từ lâu.

   Nhưng khắc ở tại nơi này, Thanh Nhã quên tất cả, chỉ nhìn thấy thanh trường kiếm hướng về phía thiếu chủ, nàng theo bản năng mà che ở trước người thiếu chủ.

   Ngực đột nhiên truyền đến cơn đau đớn, máu tươi đỏ sẫm ồ ạt chảy xuống, Thanh Nhã ngã vào vòng tay của thiếu chủ, nhìn thấy kiếm kia của thích khách đâm trúng, lại bị thiếu chủ nhân cơ hội giết chết, khóe miệng nàng lộ ra nụ cười tự giễu.

   Nhiều năm như vậy, nàng thân là sát thủ lại làm chuyện ngu xuẩn nhất, nhưng mà bản thân nàng hối hận.

   Nếu thời gian có thể quay lại, Thanh Nhã vẫn che chắn ở trước người thiếu chủ…

   Mỗi lần đều là nàng đứng ở phía sau người khác đánh lén, chưa bao giờ biết che chắn cho người khác trước mặt mình lại thỏa mãn và vui vẻ như vậy.

   Chẳng qua nghĩ tới thiếu chủ bị thương tí nào, Thanh Nhã liền cảm thấy hối tiếc chút nào.

   Nàng khó khăn mà đưa tay, xoa hai má Thiếu chủ. Nhìn thấy vẻ phức tạp trong mắt , nàng giương môi lộ ra nụ cười yếu ớt chân thành đầu tiên sau khi hai người gặp nhau.

   Hai con ngươi đen nhánh nhìn người phía trước, may mắn có việc gì….

   Giờ phút này, Thanh Nhã mới hiểu được, ánh mắt của nàng tại sao chỉ dừng lại ở riêng người , vì sao hạ được quyết tâm đem con mồi này xóa bỏ , vì sao luôn lặng lẽ trốn trong góc mà nhìn

   Thanh Nhã lại cười, nhưng mà cùng với động tác của nàng, vết máu ở khóe miệng từ từ mà rơi xuống.

   Nàng cam lòng, rồi lại bất đắc dĩ, tình trạng vết thương người chính mình biết nhất, căn bản chịu nổi.

   Híp nửa mắt, Thanh Nhã dùng sức mà nhìn ở bên cạnh, cánh tay chậm rãi vô lực rơi xuống, ở giữa trung bắt cái, giống như muốn cầm cái gì, cuối cùng cũng bắt được cái gì, rồi rơi mặt đất, phát ra tiếng vang .

   Cả đời nàng, ngoại trừ cha mẹ còn khoẻ mạnh, ngày tháng hạnh phúc lúc chưa bị bắt vào doanh trại sát thủ ra chính là ngã vào địa ngục, tối tăm vô cùng vô tận, máu tanh cùng giết chóc, có lẽ ngay sau đó đầu rời khỏi thân thể này, có thể bị đồng môn ám sát, hoặc chết ở nơi vô danh nào đó.

   Có thể chết bên cạnh người nàng thích, cũng là phúc phận của mình…

   “… Gọi tên ta, được ?” Thanh Nhã giật giật khoé môi, mắt sắp nhắm lại, nàng chống đỡ chút sức lực, nhàng mở miệng.

   Cuối cùng, nàng muốn từ miệng của Thiếu chủ, kêu ra cái tên mà bản thân gần như sắp quên mất, phải vài chữ, dấu hiệu, cái biệt hiệu của sát thủ!

   Thiếu chủ cúi đầu nhìn thấy cả người nữ tử toàn là máu, đáy mắt lên tia thương tiếc và dịu dàng, cánh tay đỡ nàng lên, đến gần tai của nàng, thấp giọng gọi : “Thanh Nhã.”

   Khóe môi của Thanh Nhã gợi lên độ cong , nàng mỉm cười vào lúc thân thể mềm nhũn, hoàn toàn ngã vào lòng , hai mắt nhắm chặt rốt cuộc thể mở ra nữa.

   Dựa vào vai Chung Thụy, đáy lòng Tiêu Tiêu nhàng thở ra, cảnh phim này cuối cùng xong, bây giờ chỉ cần duy trì tư thế như thế này, đem mình coi như người chết ngừng thở chờ Chung Thụy xong lời thoại cuối cùng là được.

   Tiêu Tiêu đột nhiên cảm giác được xung quanh rất im lặng, chính mình nhắm mắt lại có chút lo lắng, trong nháy mắt, thứ gì đó mềm mại ấn ở môi của , thoáng ngậm chút liền rời , lại làm cho cả người cứng ngắc, ngay cả hít thở cũng chú ý tới, trở nên dồn dập hơn.

   Đầu lưỡi vừa mới lướt qua môi , đúng là mùi vị nước chanh Chung Thụy thích uống nhất.

   Nụ hôn thân mật mà thương tiếc như thế, căn bản có trong kịch bản, là Chung Thụy nhất thời nghĩ ra, hay là đạo diễn Tề lại sửa kịch bản đây?
   tart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 22: Cảnh Hôn Làm Ngừơi Ta Rối Lắm   Tiêu Tiêu hoàn toàn nghe thấy tiếng hô chấm dứt của đạo diễn Tề, trong lòng rất kinh hãi nhưng vẫn dám tùy ý mở mắt.

   Nhưng thầm nghĩ xong rồi, vừa mới đây còn ở trước mặt đạo diễn Tề dùng chữ tín bình thản tuyên thệ chính mình rất có kinh nghiệm, nhưng khi đến trường, lại vì động tác có trong kịch bản của Chung Thụy liền tấc vuông đại loạn* rồi , hít thở gấp gáp, hoàn toàn giống người chết.

   *Thành ngữ: tấc vuông: chỉ tư tưởng, tình cảm. Miêu tả tâm tình tốt, suy nghĩ rất hỗn loạn.

   Có thể biết được, cảnh này hỏng mất rồi.

   Nhưng mà nếu làm lại, chẳng lẽ vẫn để Chung Thụy hôn lần nữa sao?

   Nhưng mà ngẫm lại, bờ môi Chung Thụy mềm mại, hơi thở ấm áp, cùng với nụ hôn mang theo chút thương tiếc kia, hai má Tiêu Tiêu nhịn được nóng lên, tim đập loạn nhịp cái.

   “Cắt____” Đạo diễn Tề vừa dứt lời, Tiêu Tiêu lập tức ngồi dậy, gần như là nhảy ra khỏi vòng ôm của Chung Thụy.

   Nếu như lúc này có gương, Tiêu Tiêu nghĩ cái mà nhìn thấy chính là con tôm luộc chín.

   Tiêu Tiêu trông giống như con thỏ sợ hãi nhảy sang bên cạnh, mặt Chung Thụy nhìn ra vui hay giận.

   Tiêu Tiêu đem vẻ mặt của thu vào đáy mắt, lẽ nào mình hiểu lầm tiền bối Chung, cảnh này đích thực là do người biên kịch tạm thời sửa lại kịch bản, và chỉ có mình biết chuyện gì?

   Đạo diễn Tề ra hiệu hai người sang đây, chỉ vào màn mới quay được vừa rồi: “Chung Thụy, trong kịch bản có cảnh hôn, cho dù quan hệ của chú và khá tốt, tự tiện thay đổi kịch bản là tôn trọng .”

   xin lỗi, đạo diễn Tề, tôi cho rằng bầu khí vừa rồi đúng là rất thích hợp để phát sinh màn thăng hoa của tình , cho nên tự ý tăng thêm cảnh hôn.” Chung Thụy chút hoang mang mà trả lời, giống như cảnh hôn ban nãy là hiển nhiên, chẳng qua là để cho bộ phim này đáng xem hơn, càng thu hút chú ý của người khác.

   Tiêu Tiêu nghe xong, trong lòng ngũ vị* lẫn lộn dâng lên

   *Ngũ vị: các vị ngọt, chua, cay, đắng, mặn.

   Hóa ra màn hôn kia, là phân cảnh mà Chung Thụy đúng lúc đúng thời tăng thêm, trước đó cũng có thông báo với đạo diễn Tề.

   lặng lẽ nhíu mày, Chung Thụy tự ý hôn mình, chẳng lẽ cũng cần lên tiếng báo trước sao?

   Vậy coi là cái gì, muốn hôn liền hôn, muốn thêm diễn liền thêm diễn?

   Đạo diễn Tề nghe vậy, khẽ gật đầu, cũng tỏ thái độ gì, chỉ : “Đem cảnh vừa mới quay được tới đây, hai người nhìn xem chút trước .”

   Tiêu Tiêu chỉnh đốn tâm trạng, đem lực chú ý tập trung ở màn ảnh.

   Thanh Nhã mặc y dũng cảm quên mình mà che chắn ở trước người thiếu chủ, nàng bị đâm trong nháy mắt, máu tươi đầm đìa, đáy mắt có nghi ngờ, có thoải mái, tiếp đó là tỉnh ngộ.

   Nàng hiểu được tình cảm của chính mình, thỏa mãn ngã vào trong lòng thiếu chủ.

   Nguyện vọng cuối cùng, chỉ là Thiếu chủ gọi tên nàng tiếng, để cho Thanh Nhã cảm nhận được chút vết tích mình còn tồn tại ở đời này, hy vọng Thiếu chủ quên nàng…

   Tiêu Tiêu nhìn thấy mình ngã vào vòng tay của Chung Thụy, màn ảnh kéo lại gần, từ góc độ của , thương tiếc cùng với ánh mắt dịu dàng của Chung Thụy từ từ được phóng to.

   Trong nháy mắt kia, giống như nữ sát thủ trong lòng phải là người từng luôn muốn ám sát , mà chính là nữ tử có tình ngây thơ nhưng lại ái mộ đối với .

   Ánh mắt thâm tình như thế, hơn nữa tướng mạo tuấn tú, càng tôn lên vẻ thanh thoát của thân bạch y công tử hoàn hảo, dịu dàng ôm chặt nữ tử trong lòng, giống như tiên nhân nhiễm khói lửa nhân gian, lại giống như những nam tử đa tình thế gian này.

   Chung Thụy như vậy, sao có thể bị người khác chú ý chứ?

   Tiêu Tiêu gần như thể dời tầm mắt, Chung Thụy thế này khi phát sóng, bộ phim cổ trang này thể nghi ngờ lại nhận được độ cao mới về tỉ suất người xem.

   Khóe miệng của sát thủ Thanh Nhã có vết máu đỏ sẫm chậm rãi chảy xuống, đôi môi đỏ tươi ướt át, hai con ngươi nửa híp lại toát ra quyến luyến cùng thanh thản, khiến cho mọi người xúc động.

   Môi thoáng mở ra, nụ cười nhợt nhạt mà thỏa mãn.

   Mặc dù, bây giờ cả người nàng toàn là máu, nhưng mà quyến rũ và phong thái giống như vậy, hoàn toàn bất đồng với Thanh Nhã lãnh đạm vô tình lúc trước.

   phải là nữ sát thủ vô huyết vô lệ nữa, mà chính là nữ tử bình thường ngưỡng mộ Thiếu chủ, bày ra mặt đẹp nhất đối với người trong lòng.

   Tiêu Tiêu nghĩ tới vẻ mặt của lại có thể tự nhiên như vậy, xem ra có Chung Thụy ở đây, ngược lại có thể khơi dậy khả năng tiềm tàng của chính mình!

   khỏi cảm động, chỉ là cảnh diễn ngắn ngủn, lại có thể khiến mình tiến bộ nhiều như thế!

   Về sau nếu có thể tiếp tục diễn chung với Chung Thụy, Tiêu Tiêu có thể tưởng tượng được kĩ thuật diễn xuất của mình rất có thể tiến bộ cực nhanh!

   “… Gọi tên ta được ?” thanh suy yếu của Thanh Nhã ở trong màn ảnh như có như , lại hàm chứ tia chờ đợi cùng ngưỡng mộ.

   Tiêu Tiêu mím môi, thấy được vẻ phức tạp nơi đáy mắt Thiếu chủ chợt lóe rồi qua, ý nghĩ thương tiếc lại càng nồng đậm hơn.

   Ngay sau đó, nhìn Thanh Nhã sâu, nàng nhắm mắt lại mỉm cười mà ra trong lòng mình, cúi người nhàng hôn lên đôi môi diễm lệ còn mang theo chút hơi ấm của nàng.

   Ở trong phim là chuyện, từ trong màn ảnh nhìn thấy chính mình lại là chuyện khác.

   Tuy rằng Tiêu Tiêu cảm thấy có chút ngượng ngùng, quay mặt sang bên nhìn Chung Thụy nữa, dám đối diện với ánh mắt của , nhưng cũng thể , cảnh này khá là duy mỹ*.

   *Ý nghĩa của duy mĩ là theo đuổi xinh đẹp, hoàn mĩ nhất. Nhưng thực chất tầm quan trọng của duy mĩ cũng tồn tại thế giới này

   Trực giác của Chung Thụy rất nhạy bén, nụ hôn nhợt nhạt này, kích thích hàng nghìn tầng tầng lớp lớp đợt sóng người xem, thích đối với nam chính lại càng tiến thêm bậc.

   Thế cho nên nữ sát thủ nho như cũng có thể được thơm lây, nhận được vô số chú ý.

   Trăm lợi mà hại, Tiêu Tiêu thấy cho dù thế nào nữa, đạo diễn Tề cũng đồng ý với quyết định của Chung Thụy.

   bất đắc dĩ mà liếc mắt nhìn hai giây cuối cùng màn ảnh, thấy chính mình bởi vì đột nhiên bị hôn mà giật mình, cả người cứng ngắc, vẻ mặt biến đổi, làn da mặt lớp ửng đỏ nhàn nhạt.

   tới hình tượng của nữ sát thủ bị phá hủy hoàn toàn, giống như là nữ sinh thẹn thùng. Chỉ , bị ám sát chết rồi, nhưng còn vẻ mặt này, đây phải là xác chết sống lại sao…

   Đạo diễn Tề tắt máy ghi hình, nhìn về phía hai người: “Hai người thử xem, cảnh này như thế nào?”

   Tiêu Tiêu nhìn Chung Thụy cái, giành trả lời trước: “Cảm giác rất tốt, giống như tiền bối , tăng thêm cảnh này chỉ làm bất ngờ về hình tượng của nam chính, hoàng tử báo thù cũng có mặt dịu dàng thâm tình, nhất định ăn khách.”

   xong, lại cúi đầu giọng kiểm điểm mình: “Nhưng mà đến khúc cuối, thể của tôi lại tốt…”

   Đạo diễn Tề chỉ gật đầu , gì thêm, chuyển hướng sang Chung Thụy: “Chú thấy sao?”

   “Tôi cảm thấy cảnh này tệ, cần sửa chữa nhiều vẫn có thể sử dụng được.” Chung Thụy hạ mi mắt, giọng bình thản gợn sóng: “Như lời Tiêu Tiêu vừa , chỉ vì phân cảnh cuối cùng mà hỏng cảnh trước đó.”

   Tiêu Tiêu nhìn thấy tuy rằng đạo diễn Tề cau mày, nhưng hơi gật đầu, trái tim đập thình thịch.

   Nếu thực chấp nhận ý kiến của Chung Thụy, rất có thể bọn họ lại phải làm lần nữa, lại hôn… lần nữa?

   Ngoài mặt giả bộ bình tĩnh, nhưng người bé trong lòng rất kinh hãi che mặt lệ tuôn.

   Thẳng thắn mà , bất kể tới bao nhiêu lần , khắc kia Chung Thụy hôn , Tiêu Tiêu chỉ biết chân tay luống cuống, rất khó tiếp tục giả làm người chết.

   Nếu lần nữa lại qua được, chẳng lẽ lại để Chung Thụy lần lại lần nữa hôn sao?

   Tiêu Tiêu cúi đầu, gần như là đem mặt dán luôn ngực.

   mới vừa nghĩ tới, nụ hôn đầu tiên của mình + nụ hôn đầu tiên màn ảnh đều dâng lên cho cùng người, nghĩ tới lại là thần tượng trong mấy năm qua của ….

   “Đề nghị của chú quả tệ,” Đạo diễn Tề suy nghĩ chút, sau đó chậm rãi mở miệng.

   Mặt của Tiêu Tiêu bắt đầu cứng ngắc lại, ánh mắt nhìn loạn khắp nơi, nhưng mà lại dám nhìn vào Chung Thụy.

   “… Nhưng mà, chú cùng nữ chính lại có cảnh hôn sau đó nữa, nam chính như vậy, khỏi lạm dụng tình cảm, người xem rất khó có thể chấp nhận.”

   Tiêu Tiêu thở ra hơi lúc này mới thả lỏng, nhưng mà oán thầm chút, đạo diễn Tề quả nhiên là người từng trải trong giới, chuyện còn thở ra hơi, hù dọa tới quá chừng.

   Chung Thụy chỉ khẽ gật đầu: “Đạo diễn cũng có lý, khi như vậy….”

   Đạo diễn Tề lại khoát tay, ánh mắt nhìn chằm chằm vào màn ảnh, hai mắt phát ra ánh sáng.

   Tiêu Tiêu biết tại sao, cảm thấy phía sau lưng lạnh ngắt, luôn cảm thấy có linh cảm tốt.

   Chỉ thấy đạo diễn Tề sờ sờ cằm, bỗng nhiên nở nụ cười: “Tôi mới phát , hai người ở màn ảnh rất xứng đôi. Hình ảnh tuyệt đẹp như vậy, cắt bớt rất đáng tiếc, nhưng nếu sử dụng ảnh hưởng đến hình tượng của nam chính, cũng làm mất cảnh tượng của màn hôn then chốt cùng với nữ chính sau đó…”

   Ông ta nghĩ nghĩ, lướt mắt nhìn Tiêu Tiêu và Chung Thụy: “ bằng như vầy, thay đổi kịch bản chút. Sát thủ Thanh Nhã ở phút cuối cùng hiểu được tình cảm của mình đối với nam chính, ngã vào lòng của , cũng cần mở miệng chuyện. Đem cắt bớt vài lời thoại , ánh sáng phản chiếu, Thanh Nhã chống bả vai của Thiếu chủ ngồi dây….”

   Đạo diễn Tề qua quýt khoa tay múa chân cái, Tiêu Tiêu nghe rất chăm chú, để tâm ghi nhớ.

   “Sau khi ngồi dậy chậm rãi tới gần, Thiếu chủ muốn cự tuyệt, bày ra vẻ mặt giãy dụa, nhưng cuối cùng vì cầu trước khi lâm chung của Thanh Nhã mà thỏa hiệp…” Ông ta đặc biệt chỉ điểm, ý bảo Chung Thụy nhớ kĩ: “Trong cảnh này chú phải thể ra rối rắm cùng giãy dụa, đừng để người ta thấy rằng nam chính là nam nhân chung tình.”

   Rồi đạo diễn Tề quay đầu nhìn Tiêu Tiêu: “Lúc đến gần cũng phải chậm chút, thể ra ngập ngừng, bởi vì từ Thanh Nhã lấy tiêu chuẩn đào tạo sát thủ mà trưởng thành, động tình, đừng thể quá mức, cái loại cảm giác muốn nắm chắc băng tuyết hoà tan này, điểm này rất hấp dẫn người ta đó.”

   Chinh phục băng sơn mỹ nhân , thể đó cũng là cảnh tượng then chốt.

   “… Tiêu Tiêu, lúc hôn Chung Thụy, phải chú ý vị trí của ống kính, nên che mặt của Chung Thụy, chỉ lộ ra hai cái ót cho người ta xem tính là cái gì?”

   Tiêu Tiêu hoàn toàn ngây người, vừa rồi đạo diễn Tề phải là phản đối cảnh hôn của nam chính và Thanh Nhã sao, sao trong nháy mắt lại biến thành chủ động hôn Chung Thụy chứ?

   Tuy bộ phim phát sóng đồng bộ, bọn họ cũng có nhiều thời gian lại bàn bạc thảo luận kĩ lưỡng.

   Nhưng Tiêu Tiêu vẫn nhịn được, mở miệng: “Đạo diễn Tề phải vừa mới kế tiếp có cảnh hôn giữa tiền bối Chung và nữ chính sao, Thanh Nhã cũng thêm cảnh hôn, thích hợp cho lắm đâu?”

   Ở ngoài , A Sâm nghe được động tĩnh hận thể cạy mở cái đầu của Tiêu Tiêu ra, nhìn coi bên trong là cái gì. Đạo diễn Tề đồng ý tăng thêm phần diễn của Thanh Nhã và Chung Thụy, là rất nể mặt rồi!

   Hơn nữa ngay cả Ảnh đế cũng có ý kiến gì, Tiêu Tiêu hỏi như vậy có phần biết điều.

   May mắn đạo diễn Tề cũng phải người thường ra vẻ vênh váo, nhìn ra thẹn thùng của Tiêu Tiêu, ông ta hiểu ban nãy đoán chừng là nụ hôn đầu tiên màn ảnh của .

   Con thẹn thùng là bình thường, hơn nữa đưa ra thắc mắc dù sao vẫn hơn là giấu tâm trong lòng, sau đó phá hỏng cảnh diễn.

   Hơn nữa, người đơn thuần thích diễn xuất giống như Tiêu Tiêu ở trong giới còn nhiều nữa, đạo diễn Tề cũng vui vẻ nguyện ý chiếu cố chút.

   đơn giản, nam chính có người thích chứng tỏ rất có sức hấp dẫn, nhưng nam chính rất nhiều người, chính là đa tình, hiểu chưa?”

   Ông ta đưa tay vỗ vỗ bả vai của Tiêu Tiêu, : “Đừng lo lắng, có Chung Thụy ở đây, ta hướng dẫn cho .”

   Ảnh đế Chung Thụy phải là hư danh để chơi, chỉ hiểu được từng trường hợp như lòng bàn tay, cũng phải làm cho diễn viên diễn chung nhanh chóng hòa nhập vào trạng thái nhân vật.

   Tiêu Tiêu bất đắc dĩ, chính vì đối tượng là Chung Thụy, mới rối rắm được !

   trộm ngắm Chung Thụy cái, trong lòng thở dài!

   Xem ra đạo diễn Tề sửa lại màn này là ở thế phải làm rồi, Tiêu Tiêu có thể làm gì nữa, chỉ có thể kiên trì đến cùng!

   Chẳng qua cảnh hôn, cũng chỉ là miệng đối miệng mà thôi, cũng có gì đáng ngại!
   tart_trung thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 23: Luyện Tập Phải Dùng Đúng Người   Trước đó Tiêu Tiêu điều chỉnh tâm trạng rất tốt, nhưng khi tiến vào phim trường trái tim lại nhịn được đập dồn dập, cuối cùng lại biến thành lóng ngóng tay chân, ngay cả A Sâm nhìn cũng thấy ổn, che mắt lại chỉ cảm thấy vô cùng thê thảm.

   Đạo diễn Tề nhìn thấy khẩn trương thành dạng này, khỏi cười ra tiếng, an ủi Tiêu Tiêu: “Còn chưa bắt đầu như vậy rồi, đến lúc đó Chung Thụy phải phối hợp với sao đây?”

   Tiêu Tiêu lộ ra nụ cười cứng ngắc, nghĩ là chuyện, nhưng làm lại là chuyện khác.

   Chỉ là đối mặt với Chung Thụy thôi, cũng khẩn trương đến nỗi ra lời rồi.

   May mắn đạo diễn Tề cắt bớt mấy lời thoại, nếu não của Tiêu Tiêu cũng bị nhét đầy còn chỗ trống, phỏng chừng đến lúc đó muốn đứng cũng nổi.

   A Sâm cũng cổ vũ : “Đạo diễn Tề cho cơ hội tốt như vậy, đừng có lãng phí đó. Nào làm theo tôi, hít sâu vào. Lúc còn ở trường học, khi trình diễn lần đầu tiên, giáo viên hẳn là dạy làm cách gì để giải tỏa áp lực rồi phải ?”

   Tiêu Tiêu gượng cười: “Lần đầu tiên tôi lên sân khấu, giáo viên dạy tôi, nhìn khán giả thành trái bí đao có chuyện gì nữa.”

   A Sâm trầm mặc, chẳng lẽ muốn nhìn Chung Thụy thành trái bí đao à?

   Tiêu Tiêu cũng phát mình đúng, ánh mắt lén nhìn Chung Thụy, thấy có phản ứng gì, chắc là có nghe thấy đâu, lúc này mới nhàng thở ra.

   “Vậy xem Chung Thụy là bạn trai của , có thể hòa nhập vào nhân vật rất nhanh đó.” A Sâm dẫn đầu đánh vỡ khí trầm mặc, mở miệng đề nghị.

   Tiêu Tiêu lắc đầu: “Tôi đâu có bạn trai?”

   “Bạn trai trước kia đâu? Người khi còn ở trường học đâu?” A Sâm từ bỏ ý định, lại tiếp tục hỏi nữa.

   Tiêu Tiêu vẫn lắc đầu, A Sâm nhìn mà đau đầu, lần này thực có cách gỉ rồi.

   “Vậy xem Chung Thụy như người của , lúc hôn môi tự nhiên có thể làm được à.” Những điều A Sâm cũng chỉ có như vậy thôi, nên làm như thế nào vẫn phải nhìn xem Tiêu Tiêu .

   giật mình, xem Chung Thụy như người của mình?

   Tiêu Tiêu quay đầu nhìn về phía Chung Thụy, người kia hạ mi mắt, cúi đầu, lật xem kịch bản. Sườn mặt tuấn mỹ, vẻ mặt rất chăm chú, cho dù lời nào, nhưng hào quang vẫn giảm, cho dù ở trong đám đông ánh mắt của mình vẫn tức khắc hướng về phía

   Chung Thụy có lẽ cảm giác được có ánh mắt của ai đó dừng người mình, thoáng ngẩng lên, tầm mắt của hai người đối diện nhau, khóe miệng khẽ cong lên, trong con ngươi đen tuyền hàm chứa ý cười, hơi hướng về phía Tiêu Tiêu gật đầu ra hiệu.

   Nhìn lén lại bị người ta bắt quả tang, Tiêu Tiêu vội vàng cúi đầu, xấu hổ mà cười cười.

   Về phần đạo diễn Tề đột nhiên sửa lại kịch bản, Chung Thụy hai lời liền đồng ý ngay , sau đó xem lại lời thoại lần nữa.

   biết thực ra Chung Thụy học thuộc lòng lời thoại rồi, nhưng vẫn ôn tập lần trước khi quay phim, có thể thấy được rất nghiêm túc và cẩn thận đối với diễn xuất.

   Cho dù tại giành được ngôi vị Ảnh đế ba năm liền, nhưng về phần chuyên nghiệp này của Chung Thụy chưa hề thay đổi.

   vậy, đây chính là nguyên nhân mà Chung Thụy đứng ở ngai vàng Ảnh đế sừng sững ngã đó sao.

   “Mỗi người vào vị trí của mình !” Đạo diễn Tề vỗ tay, ra hiệu Tiêu Tiêu cùng Chung Thụy đứng tại vị trí: “Hai người bắt đầu từ lúc Thanh Nhã ngã xuống , Chung Thụy chú ý chút, cánh tay đỡ ấy hơi cao lên chút, nếu đến lúc Tiêu Tiêu ngẩng đầu hôn môi, động tác được tự nhiên cho lắm.”

   thành vấn đề,” Chung Thụy gật đầu. Tiêu Tiêu chỉ có thể ngoan ngoãn ngồi xuống, rồi dựa vào ngực .

   lần nữa trở về vòng ôm ấm áp của Chung Thụy, Tiêu Tiêu nghe thấy tim của mình lại đập nhanh hơn, khỏi khinh bỉ đạo hạnh của mình quả thực rất kém cỏi, bây giờ còn chưa bắt đầu, tim nhảy loạn cái gì chứ?!

   Chung Thụy dường như cũng cảm giác được hồi hộp của Tiêu Tiêu, cúi đầu động viên : “Đừng lo lắng, cần chú ý tới ống kính, dựa theo bình thường mà làm là được rồi.”

   Tiêu Tiêu ngoại trừ gật đầu, cũng thêm lời nào nữa.

   khẩn trương phải vì ống kính, mà là vì Chung Thụy người này được !

   Đạo diễn Tề nhìn thấy máy quay phim được chuẩn bị ổn thỏa, vung tay lên: “Ok! Bắt đầu!”

   Tiêu Tiêu thầm đọc ở trong lòng ba lần, là Thanh Nhã, là nữ sát thủ mến Thiếu chủ, phải là nữ diễn viên!

   Hai mắt nhắm lại từ từ mở ra lần nữa, khôi phục lại vẻ mặt vô cảm của Thanh Nhã, tình ý nơi đáy mắt như dòng nước chảy lăn tăn, tình cảm bên trong lộ ra hoàn toàn.

   Đạo diễn Tề hài lòng khẽ gật đầu, biểu của Tiêu Tiêu đúng là làm ông thất vọng. Mặc dù vì ngẫu hứng biểu diễn của Chung Thụy mà bị ngắt ngang, làm cho chân tay của lúng túng lúc, bây giờ lại có thể lập tức hòa nhập vào vai diễn, quả thực rất có tiềm lực….

   Tiêu Tiêu dựa theo lời ban nãy của đạo diễn Tề, đem tay phải của mình khoát lên vai Chung Thụy, vẻ chần chờ thoáng lên mặt, từ từ đến gần Chung Thụy.

   Càng ngày càng gần, ngay cả cọng lông mi của Chung Thụy cũng nhìn thấy rất ràng, đôi môi gần trong gang tấc.

   Môi của hơi mở ra, nâng cằm lên, sau đó…

   Tiêu Tiêu hung hăng* hôn lên môi của Chung Thụy!

   * Nguyên bản là nhất cổ tác khí: tiếng trống làm tăng tinh thần. Khi đánh trận phải dựa vào dũng khí, tiếng trống dũng khí tăng lên, đánh hai tiếng trống dũng khí suy giảm, đánh ba tiếng trống dũng khí còn. Sau này được ví với người hăng hái làm mạch cho xong công việc

   “Cắt___” Đạo diễn Tề nhìn chằm chằm màn ảnh, xém chút nữa ném luôn kịch bản mặt đất.

   Tiêu Tiêu che mặt, dám nhìn Chung Thụy, càng sợ phải đối mặt với đạo diễn Tề, biết bản thân làm hỏng mất rồi.

   “Đây là hôn môi của sao?” Đạo diễn Tề cào cào tóc, nhanh tới trước mặt Tiêu Tiêu: “Bảo từ từ đến gần, sao bỗng nhiên đến cuối cùng lại thành đâm đầu vào, miệng đau sao? Còn nữa lúc hôn phải nhìn Chung Thụy, được nhắm lại, mắt nhắm chặt, ngay cả miệng còn chưa thấy ở chỗ nào liền…”

   Đạo diễn Tề nữa, diễn xuất của Tiêu Tiêu ràng tệ, nhưng sao vừa đến cảnh hôn lại xuất tình trạng này chứ?

   Ông ta làm đạo diễn nhiều năm như vậy, ngờ đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh hôn tệ như thế!

   Vậy gọi là hôn sao?

   Thô bạo lại dã man, hoàn toàn có cảm giác thẩm mĩ nào hết, chỉ là hai cái đầu đụng vào nhau!

   biết Chung Thụy ra sao, bây giờ khóe miệng của Tiêu Tiêu còn đau, đoán chừng cũng tốt hơn đâu.

   Ban nãy lúc mình đâm đầu qua, răng đụng răng, miệng cũng đụng lệch chỗ, làm khó Chung Thụy, nhưng ngờ là vẻ mặt thay đổi, cũng có trách móc .

   Tiêu Tiêu bị đạo diễn Tề , hận thể đào cái hố chôn mình vào, thể lại có thể kém như vậy, phải làm sao để tiếp tục nữa đây?

   Chung Thụy xoa khóe miệng bị đụng đến tê dại, bất đắc dĩ mà cười: “Đạo diễn Tề, đây là lần đầu tiên Tiêu Tiêu diễn cảnh hôn, có thể khẩn trương là chuyện bình thường, có thể cho ấy cơ hội nữa ?”

   Đạo diễn Tề thở dài, ông ta cũng là do nhất thời xúc động, quả thực diễn viên lần đầu đóng cảnh hôn đều xuất tình huống này, chẳng qua dường như Tiêu Tiêu làm thái quá mà thôi.

   Ông ta khoát tay, mình cũng phải là người có lòng dạ hẹp hòi: “Làm lại lần nữa, trang điểm lại cho hai người , vụ va chạm này của Tiêu Tiêu, làm cho màu son của đều nhòa cả rồi.”

   biết chuyện, còn cho rằng Tiêu Tiêu lấy tay chùi mất.

   Đầu của Tiêu Tiêu cúi thấp tới ngực, gần như là còn mặt mũi để gặp người ta…

   Tiêu Tiêu nhanh chóng điều chỉnh tốt tâm trạng của mình, lướt nhanh qua uể oải nơi đáy lòng. Giống như Chung Thụy , lần đầu diễn cảnh hôn khó tránh khỏi khẩn trương tạo nên sai sót, có kinh nghiệm, về sau tốt hơn.

   nhìn Chung Thụy bên cạnh, thấy nhìn sang đây với ánh mắt cổ vũ, khỏi cảm động mà cười cười, lòng tin tăng lên rất nhiều.

   Lần thứ hai, mình nhất định thành công…

   “Cắt___” đến năm phút đồng hồ, đạo diễn Tề nhíu mày, trực tiếp hô dừng lại!

   “Tiêu Tiêu, người cứng ngắc như cương thi vậy, đây là phim kinh dị sao? Lại còn giống cảnh xác chết sống dậy hôn nam chính!”

   “Tôi xin lỗi,” khi Tiêu Tiêu đối mặt với Chung Thụy bắt đầu hồi hộp, hoàn toàn đem nhân vật Thanh Nhã quăng đến chín tầng mây, dĩ nhiên diễn xuất của rất tự nhiên nhưng mà bởi vì lo lắng liền trở nên cứng ngắc.

   “Đạo diễn, xin cho tôi cơ hội nữa!”

   cũng tin, quá tam ba bận, mỗi lần quay phim số lần bị NG rất ít, chẳng lẽ sắp sinh ra kỉ lục mới ngay lúc này sao?

   Lần này Tiêu Tiêu sớm chuẩn bị, xin phép đạo diễn Tề cho thời gian mười lăm phút , tránh mặt trong phòng nghỉ để điều chỉnh lại tâm trạng của mình , phải đem nền móng xây dựng vững chắc, tuyệt đối bị NG nữa!

   Đạo diễn Tề buồn bực mà phất tay bằng lòng, có thể lúc trước số lần Tiêu Tiêu bị NG quá ít, diễn xuất so với những diễn viên mới bình thường đều tốt hơn, ông ta quen rồi, tại bỗng nhiên xuất tình trạng này, có chút thể tiếp nhận được

   Trong phòng nghỉ, Tiêu Tiêu nắm kịch bản dùng sức vừa gõ vừa đập vào đầu mình.

   Vừa rồi ở trước mặt Chung Thụy, thực nảy sinh nhiều vấn đề, vốn rất tin tưởng khả năng diễn xuất của mình, nhưng tại cũng bắt đầu nghi ngờ rồi.

   A Sâm ở bên cạnh thở dài, nghĩ tới Tiêu Tiêu có thể diễn rất tốt với bất kì nhân vật nào, nhưng cảnh hôn lại là điểm yếu của .

   “Biểu trước đó của đều rất tốt, sao gặp phải cảnh hôn lại mắc kẹt vậy chứ? Chung Thụy là diễn viên rất tốt, những nữ diễn viên từng hợp tác với ta đều có biểu rất xuất sắc, ta có thể lôi kéo, hoặc là kích động đối phương diễn xuất tốt hơn bình thường.”

   Về nguyên nhân người đại diện “gold medal” này cũng lắm, nếu Chung Thụy chủ động mang Tiêu Tiêu hòa nhập vào vai diễn, đừng cảnh hôn nho , đoán chừng ngay cả cảnh giường chiếu cũng có thể hoàn thành dễ dàng.

   tại lại ầm ĩ thành dạng này, A Sâm quả thực thể tin nổi.

   cho cùng biểu của Tiêu Tiêu, là vô cùng thể thảm, ngay cả A Sâm nhìn cũng chẳng được nữa là.

   “Bản thân tôi cũng hiểu được, có thể cảnh hôn kia thực vượt qua được chướng ngại trong lòng phải?” đem tất cả vấn đề đổ lỗi cho cảnh hôn, đặc biệt đối tượng này chính là Chung Thụy.

   Bỗng nhiên Tiêu Tiêu có ý tưởng rất tuyệt, ngồi trước mặt A Sâm, nghiêm túc hỏi: “Bằng , tôi với ở trong phòng nghỉ luyện tập trước chút nhen?”

   A Sâm sửng sốt chút, vội vàng xua tay: “ đùa à, mặc dù thời gian tôi ở trong giới ngắn, nhưng tôi căn bản biết diễn xuất!”

   Tiêu Tiêu đáng thương nhìn chằm chằm ta, hai tay hợp thành hình chữ thập: “Người đại diện, thương tôi mà, nếu lại NG nữa, phỏng chừng đến tối cũng chưa ra khỏi phim trường đâu?”

   A Sâm do dự: “Nhưng mà tôi biết diễn xuất, phải phối hợp sao đây?”

   Tiêu Tiêu ngay lập tức: “ có việc gì khó, chỉ cần ngồi bất động, tôi di chuyển là được rồi!”

   A Sâm gắng gượng đáp ứng: “Vậy tôi ngồi im, cứ tưởng tượng tôi là con rối gỗ là được.”

   Tiêu Tiêu “xì” tiếng liền nở nụ cười: “Vậy tiên sinh rối gỗ, đến lúc đó được lộn xộn nha.”

   Tiêu Tiêu hít hơi sâu, bây giờ là Thanh Nhã, người trước mặt chính là Thiếu chủ.

   phải Tiêu Tiêu, cũng phải Chung Thụy, lại càng phải A Sâm.

   ngồi đối diện với A Sâm, hai mắt nhìn chằm chằm ta, từ từ đến gần…

   A Sâm nhìn thấy ánh mắt của Tiêu Tiêu chỉ trong phút chốc dường như tràn ra hâm mộ cùng quyến luyến, ta khỏi sửng sốt.

   Diễn xuất của , xem ra còn lợi hại hơn so với trong tưởng tượng của ta.

   A Sâm dẫn dắt ít người mới, vẫn chưa có ai có thể chỉ trong giây đồng hồ, lại chưa hề chuẩn bị mà lập tức hòa nhập vào tâm trạng nhân vật.

   ta cuối cùng cũng hiểu được, phản ứng của đạo diễn Tề vì sao lại lớn như vậy.

   quen nhìn thấy Tiêu Tiêu nhanh chóng hòa nhập vào nhân vật, nhưng bây giờ lại mắc kẹt thoát ra được làm cho người ta rất khó thích ứng…

   Mặt của hai người càng ngày càng gần, chóp mũi đụng chóp mũi, chỉ chút xíu nữa thôi, bốn cánh môi chạm vào nhau.( oai muốn đâu)

   Vẻ mặt của Tiêu Tiêu thay đổi, trong lòng A Sâm lặng lẽ gật đầu, muốn mở miệng, cho biết, biểu bây giờ rất tốt.

   Nếu dựa theo tình trạng tại, cùng diễn với Chung Thụy , tuyệt đối thành vấn đề!

   “…Hai người làm cái gì hả?”

   Chẳng qua đợi A Sâm mở miệng, phía sau truyền đến thanh của Chung Thụy.

   ta quay đầu lại, thấy Chung Thụy dựa vào cánh cửa, ánh mắt thản nhiên mà nhìn họ chằm chằm, vẻ phức tạp nơi đáy mắt chợt lóe rồi qua.

   đợi A Sâm mở miệng giải thích, Chung Thụy đột nhiên nở nụ cười.

   Khóe miệng hơi cong lên, nhưng mà đáy mắt nhìn thấy ý cười: “Hai vị muốn bí mật hôn nhau, đợi quay xong cảnh này rồi sau đó mới hôn được à?”

   A Sâm lặng lẽ rùng mình cái, vô tội nhìn về phía Tiêu Tiêu ở bên cạnh hoàn toàn đờ ra.
   tart_trung thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 24: Lợi Dụng Chính Là Nghệ Thuật Sống   “Tiền bối Chung, phải như vậy….” Tiêu Tiêu bỗng nhiên nhảy dựng lên, vội vàng mở miệng giải thích, nhưng trợ lí lại vô tình vào ngay lúc này, nhìn thấy cảnh giương cung bạt kiếm trong phòng nghỉ, thoáng sửng sốt.

   “Cái này, đạo diễn Tề hỏi hai vị chuẩn bị xong chưa? Có thể bắt đầu rồi.”

   “Biết rồi!” Tiêu Tiêu gắng gượng bày ra nụ cười , để tránh cho trợ lí suy nghĩ nhiều, lại cho rằng mâu thuẫn với Chung Thụy.

   Nhưng mà đến lúc quay đầu lại, Chung Thụy xa rồi, chỉ để lại cho mình cái bóng lưng, khỏi thở dài.

   Lỡ mất cơ hội giải thích tốt nhất, tiền bối nhất định hiểu lầm mình có quan hệ với A Sâm.

   Vẻ mặt Tiêu Tiêu đau khổ, liếc qua A Sâm bên cạnh: “ nên làm cái gì bây giờ? Xem ra tiền bối Chung hình như vui.”

   Cũng đúng, bây giờ vẫn còn danh nghĩa là tình nhân bao dưỡng của Chung Thụy, ngang nhiên ở trong phòng nghỉ ve vãn với đàn ông khác, phàm là ai cũng vui vẻ nổi.

   Nhưng vấn đề là Tiêu Tiêu chỉ đơn giản muốn luyện tập cảnh hôn, chẳng có ý gì với A Sâm, nhưng Chung Thụy lại đúng lúc bước vào cửa, quả thực nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng rửa sạch.

   A Sâm nhún nhún vai, dáng vẻ biết làm sao: “ hỏi tôi, còn bằng hỏi Chung Thụy , để tránh cho ta nảy sinh hiểu lầm với , tốt lắm đâu.”

   Người đại diện liếc mắt cái liền nhìn ra được Chung Thụy vui, Tiêu Tiêu có thể vào được đoàn làm phim, là bởi vì có Chung Thụy ở đây.

   Nếu hai người vì hiểu lầm mà ồn ào mâu thuẫn, người đầu tiên muốn chính là A Sâm.

   “Vừa vặn có người bạn giới thiệu gần đây có nhà hàng Tây phong cảnh cũng tệ, bằng hẹn Chung Thụy cùng ăn cơm, rồi lại giải thích chuyện ban nãy?”

   Tiêu Tiêu do dự chút, nhưng vẫn khẽ gật đầu.

   Thế nhưng trong lòng có vướng mắc, đối mặt với Chung Thụy tâm tình phức tạp lại thấp thỏm yên, ràng cảnh hôn lần thứ ba ở trước màn ảnh lại vì thất bại mà kết thúc.

   Tiêu Tiêu biết cảnh hôn ngày hôm nay đúng là ra trò trống gì. Nhưng đạo diễn Tề lại nổi cáu, dứt khoát vẫy tay kết thúc công việc sớm: “Đêm nay hãy lĩnh ngộ tốt chút, ngày mai thể lại xảy ra tình trạng này, tiến độ của chúng ta chậm hơn kế hoạch rất nghiêm trọng rồi, đuổi kịp tốc độ phát hình của TV mất.”

   “Vâng, đạo diễn,” Tiêu Tiêu xấu hổ mà cúi đầu, hôm nay cũng bởi vì , NG ít lần, chẳng những vừa làm cho đạo diễn Tề thêm phiền lòng, ngay cả Chung Thụy cũng bị làm liên lụy.

   “Chung Thụy, dứt khoát đêm nay chú phải làm cho Tiêu Tiêu mở mang kiến thức cơ bản chút, tập lời thoại với ấy, đừng để ngày mai làm hỏng nữa.” Đạo diễn Tề nghĩ nghĩ, diễn xuất của Tiêu Tiêu tệ, là mầm non đáng giá, nếu kết cục lại thua bởi cảnh hôn như thế này, cũng có chút đáng tiếc.

   (chữ “làm hỏng” của câu theo trong convert để là “khai thiên song”, baidu giải thích là việc làm theo đúng kế hoạch, nếu dùng thẳng hơi khó hiểu nên chị đổi thành từ “làm hỏng” cho dễ hiểu hơn)

   Vừa vặn kinh nghiệm quay phim của Chung Thụy ít, bằng lòng hướng dẫn Tiêu Tiêu là tốt nhất.

   Tiêu Tiêu nghĩ đến vẻ mặt tức giận của Chung Thụy ban nãy, nghĩ rằng tuyệt đối có khả năng đồng ý.

   Ai ngờ bỗng nhiên Chung Thụy cười với , gật gật đầu: “Được, đúng lúc đêm nay tôi có việc gì cả.”

   Tiêu Tiêu trợn mắt há mồm, quả thực nghĩ tới Chung Thụy lại đồng ý với đạo diễn Tề.

   Chung Thụy đồng ý giải thích kĩ thuật diễn xuất, đó là chuyện cực kì tốt.

   Ánh mắt của đạo diễn Tề lướt qua hai người, đối với quan hệ của họ trong lòng ông ta hiểu rất : “Vậy là tốt rồi, tôi hy vọng ngày mai có thể chứng kiến vở kịch hay.”

   Tiêu Tiêu bị cái nhìn thoáng qua lúc cuối cùng của đạo diễn Tề làm cho hoảng sợ lúng túng, luôn cảm thấy trong ánh mắt đó có ý xâu xa.

   Đưa mắt nhìn theo đạo diễn Tề khỏi, quay đầu hỏi Chung Thụy: “Tiền bối, chúng ta dự tính đâu để giải thích cách diễn đây?”

   “Sườn lợn của bữa trưa tệ, buổi tối cũng nấu cái này phải ?” Chung Thụy liếc nhìn A Sâm cách đó xa cái, thấy ta biết điều mà xoay người bỏ , rũ mắt xuống.

   Lại là sườn lợn?

   Tiêu Tiêu buồn bực, ba bữa sườn lợn liên tiếp, Chung Thụy ăn biết ngán sao?

   Chẳng qua có việc cầu xin , cho dù Chung Thụy muốn ăn thịt rồng, cũng phải làm được, chút do dự đồng ý. Nhà hàng cơm Tây có thể lần sau, dù sao cũng vội trong chốc lát được: “Được, tôi với A Sâm tiếng trước …”

   Tiêu Tiêu quay đầu thấy tăm hơi người đại diện của đâu cả, khỏi khó hiểu: “Vừa mới đứng ở cửa, biết sao lại thấy nữa vậy?”

   Trợ lí đúng lúc qua, thích hợp để mở miệng: “Tiêu tiểu thư tìm Sâm hả? ấy ra ngoài rồi, là có việc gấp phải trước!”

   Tiêu Tiêu hết chỗ , A Sâm tự mình chạy trốn trước cũng báo với biết tiếng.

   Tiêu Tiêu ngẩng đầu nhìn vào mắt Chung Thụy, xe công ty cấp cho mình bị A Sâm lái rồi, cũng chỉ có thể nhờ xe Chung Thụy trực tiếp tới nhà ta mà thôi.

   Đây cũng phải là lần đầu tiên Tiêu Tiêu đến nhà Chung Thụy, cũng kiểu sạch ngăn nắp như vậy, ngoài ra cũng đem tới những vật trang trí nho như những hộp hoa giấy đáng , những mảnh giấy ghi chú màu hồng phấn hình ngôi sao tủ lạnh này, cùng với hai chậu hoa màu xanh biếc đặt cửa sổ nữa, càng làm cho trong căn phòng tăng thêm khí ấm áp và nhân khí ( hơi thở của con người)

   Dù sao phong cảnh nơi này cũng khá tốt, các trang thiết bị tệ, đồ dùng trong nhà đều đủ cả, lại nhiễm hạt bụi nào, nhưng vấn đề là lạnh lẽo đến nỗi giống như là nơi cho người ở, khi tiến vào bước luôn có cảm giác áp lực hiểu nỗi.

   Tiêu Tiêu nhìn thế nào cũng vừa mắt, đúng lúc lần trước siêu thị mua mấy đồ gia vị, lại thấy những đồ trang trí giảm giá 50% ( mua 1 nửa má tặng 1 nửa) , liền mua ngay.

   Quả nhiên, đặt những vật trang trí này trong phòng lại thấy thoải mái hơn…

   Thời gian còn sớm, Tiêu Tiêu ướp sườn lợn trước, rửa sạch tay rồi ra.

   “Tiền bối Chung cho tôi nghe chút kĩ thuật diễn trước ?”

   Với bản lĩnh của Chung Thụy, giải thích những điểm quan trọng của cảnh hôn, tin tưởng lần sau mình có thể diễn được rất tốt, và chân tay cũng lúng túng ở trước mặt nữa.

   Chung Thụy dựa vào sofa, nheo mắt lại nhìn về phía : “Trước tiên em hãy cho tôi biết, vì sao khi diễn cảnh hôn đều hoảng hốt lo sợ vậy, chẳng lẽ tôi lại mọc thêm bộ mặt ác nhân nào nữa sao, sợ tới mức cả người em cứng ngắc đến nỗi biết hôn?”

   Tiêu Tiêu xấu hổ mà cười cười, quả nhiên Chung Thụy chưa có nguôi giận, chuyện đều mang theo châm chọc, khỏi lấy lòng mà ngồi ở bên cạnh : “ thể nào, tiền bối Chung khôi ngô phóng khoáng, ngọc thụ lâm phong, nếu cái này cũng bị xem là khuôn mặt ác nhân, vậy SY kia tính là cái gì?”

   SY là cặp ngôi sao hài tương đối nổi danh gần đây, lúc trước hai người kia cũng phải là những nam sinh khôi ngô, thậm chí còn kém xa so với từ khôi ngô, lại thường xuyên làm những động tác khôi hài chọc người ta bật cười, thỉnh thoảng Tiêu Tiêu cũng nhìn thấy ở TV mấy lần, nhưng mà đến bây giờ vẫn biết được hình dáng của hai người khi làm trò hề như thế nào nữa.

   Chung Thụy bị chọc cười, tuy rằng hai người SY tính là đẹp, nhưng mà tài ăn cùng khả năng hài hước là hạng nhất rồi, pha trò đến nỗi trước đó khán giả phải ngửa mặt mà cười sau đó lại đảo ngược lại, khả năng nắm vững từng trường hợp khá là xuất sắc, sao tới miệng Tiêu Tiêu, giống như nhận ra hình dáng của họ nữa vậy?

   “Nếu phải nguyên nhân này, vậy là cái gì?”

   Tiêu Tiêu nghe thấy tiếp tục truy hỏi, ngượng ngùng mà cúi đầu.

   Dù sao cũng thể ra, bởi vì khuôn mặt tuấn tú của Chung Thụy cách quá gần, mới bắt đầu khẩn trương đó…

   Tiêu Tiêu ấp úng, ánh mắt bối rối: “Lần đầu tiên tôi diễn cảnh hôn môi, lại cùng với tiền bối Chung là Ảnh đế ba năm liền, hồi hộp là rất bình thường….”

   “Cho nên khẩn trương khi đối mặt với tôi, nhưng đối mặt với người đại diện lại khẩn trương sao?” Mí mắt Chung Thụy nâng lên, thản nhiên ngắt lời .

   Tiêu Tiêu nhất thời nghẹn họng, nghĩ tới lại đột nhiên nhắc đến chuyện này, đúng lúc chuẩn bị giải thích, liền thuận theo đề tài Chung Thụy tới luôn: “Cảnh hôn diễn mãi thành công, tôi nghĩ kĩ thuật diễn xuất có trở ngại, liền nhờ A Sâm giả làm người gỗ giúp tôi luyện tập.”

   ngẩng đầu liếc nhìn Chung Thuy nhanh chóng rồi lập tức cúi đầu: “ ngờ tiền bối lại bỗng nhiên vào, lại càng hoảng sợ, tóm lại… Chính là…”

   Tiêu Tiêu còn chưa xong, chỉ cảm thấy eo lưng siết chặt, bị Chung Thụy kéo vào trong lòng, cả người khỏi cứng đờ: “Tiền bối, đây là?”

   Chung Thụy ôm chặt thắt lưng của , tay nâng cằm của Tiêu Tiêu lên, bỗng nhiên cười: “Nếu muốn luyện tập, tìm tôi phải càng tốt hơn sao? Thứ nhất là vì cầu của phân cảnh, thứ hai…”

   dừng lại, hà hơi bên tai Tiêu Tiêu, nhiệt độ hơi thở ấm áp chui vào trong màng nhĩ của , làm cho cả người Tiêu Tiêu run lên, vành tai dần dần đỏ lên.

   “Em có phải quên rốt cuộc mình là người của ai hay ?”

   Nghe vậy, Tiêu Tiêu mím môi, tâm tình phức tạp.

   sớm nên hiểu , giao dịch giữa mình và Chung Thụy chính là màn tình tôi nguyện, nhưng mà luôn xem , cũng như luôn bình thản sống chung với .

   Đáng tiếc đến cuối cùng Chung Thụy vẫn lãnh đạm mà nhắc nhở mình, nên làm tốt bổn phận.

   Tiêu Tiêu thở dài trong lòng, Chung Thụy đủ bao dung đối với rồi, nhìn Nguyễn Tình biết, muốn đạt được cái gì, phải trả giá lớn.

   có đầy đủ rồi, cùng diễn với Chung Thụy, có thể đóng vai diễn , tối thiểu cũng ở trước màn ảnh lăn lộn thuần thục, rất giúp ích đối với con đường ngôi sao sau này của .

   giống Nguyễn Tình, bởi vì đạo diễn Ôn mà vào được đoàn làm phim, cuối cùng cũng bởi vì đạo diễn Ôn mà rời khỏi…

   Bỗng nhiên trong lòng Tiêu Tiêu dâng lên nỗi buồn phiền, đè nén nó phát sinh, giọng mở miệng: “ xin lỗi, tôi rất đắc ý vênh váo, về sau nhất định sửa lại.”

   sống chung với Chung Thụy có lẽ là rất tự nhiên, hai người càng ngày càng gần, ngược lại quên mất giao hẹn lúc trước của bọn họ.

   Đúng là lúc nên hồi tỉnh lại, phải sao?

   Quai hàm đau nhức, Tiêu Tiêu bị ép nâng mặt lên.

   Chung Thụy nhíu mày, vui hỏi: “Đây là kết luận em rút ra đó sao?”

   Tiêu Tiêu cũng nhíu mày, kết luận này chẳng lẽ đúng như ta mong muốn sao?

   chỉ cần nghe lời thuận theo, vậy cũng đủ rồi, phải sao?

   Bỗng nhiên Chung Thụy khẽ động, ôm lấy Tiêu Tiêu buộc ngồi ở đùi , cúi đầu đối diện ánh mắt ngạc nhiên của , nghiến răng nghiến lợi : “Em quả thực rất là đắc ý vênh váo…”

   Tiêu Tiêu vừa nghe xong, sắc mặt bỗng nhiên trắng bệch.

   Chung Thụy nhìn cái, lại thêm: “Cảnh hôn của em thành công, vấn đề phải do kỹ thuật diễn và đối tượng, mà là do chính em. khắc kia em chính là Thanh Nhã, đối mặt với người thích trước lúc chết, sao còn có thời gian suy nghĩ lung tung chứ?”

   “Nếu giây tiếp theo chính là tận thế, em và người chỉ còn lại giây cuối cùng, em làm sao đây?”

   Sắc mặt của Tiêu Tiêu ấm dần, chớp mắt có chút suy nghĩ.

   biết, Chung Thụy lại chỉ điểm cho , đem mỗi câu ghi nhớ kĩ càng.

   Quả thực là như vậy, Tiêu Tiêu thể hòa nhập nhân vật vào cảnh hôn, phần lớn là vấn đề tâm tình.

   Nếu chỉ còn lại giây, Thanh Nhã quyết định cản kiếm như vậy, hôn nhau trước lúc lâm chung, sao lại có thể do dự và lỗ mãng chứ?

   Ly biệt trong nháy mắt, có bao nhiêu tình cảm chôn giấu ở dưới đáy lòng, cam lòng như vậy, tiếc nuối như vậy, muốn như vậy, quyến luyến như vậy….

   Nụ hôn này của Thanh Nhã, hàm chứa bao nhiêu dũng khí, bao nhiêu tình cảm, khắc cốt ghi tâm đến nỗi làm cho người ta thương cảm.

   đến cùng, Tiêu Tiêu vẫn xem người trước mặt là Chung Thụy, mà phải là người của Thanh Nhã, là nam tử để nàng nguyện ý sẵn sàng thay cản kiếm đánh mất tính mạng!

   “… Tôi hiểu rồi, tiền bối Chung?” Tiêu Tiêu nghĩ thông suốt, bỗng nhiên suy nghĩ lại trở nên thoải mái rộng mở, khỏi lộ ra nụ cười yếu ớt.

   Chung Thụy tay nâng gáy của , tay đỡ lấy thắt lưng , ôm chặt Tiêu Tiêu trước ngực: “Vậy, chúng ta bắt đầu !”

   Tiêu Tiêu hít hơi sâu, gật đầu với : “Tôi có thể.”

   Chung Thụy cũng cười: “Trước khi bắt đầu, tôi phải dạy cho em việc khác trước .”

   Tiêu Tiêu ngẩn ra, hoang mang trong mắt: “Là cái gì vậy?”

   Đầu ngón tay xoa môi , con ngươi đen tuyền của Chung Thụy hàm chứa ý cười, nhìn chằm chằm vào Tiêu Tiêu, thanh giảm xuống: “Trước tiên phải dạy cho em hôn môi thế nào, tôi cũng muốn lại bị người ta đụng phải làm cho miệng đau buốt đâu.”
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :