1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Đông Xưởng Tướng Công - Lạc Bút Xuy Ngữ (Update 75)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 14 - Mua dây buộc mình

   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   "A! phải, ta có!" Lam Ngữ Tư bị châm chọc nhiều lần, khỏi lộ ra biểu tình giận dữ. Cứ cho là mình vì mạng sống cái gì cũng nhẫn được, nhưng cái khác được, nhưng người này cứ trích ra chuyện, nghe nhiều cũng tránh được nổi giận, nếu là nữ tử da mặt mỏng, sợ là nhảy sông tự tử rồi.

   Kỳ cũng vì hành vi của Lam Ngữ Tư, quá để ý châm chọc của Dịch Khinh Hàn, phản ứng quá kịch liệt, mới khiến khẳng định, nàng và các nữ thám tử khác của Vạn phủ là như nhau.

   "Vừa rồi ngươi nhìn cái gì?" Dịch Khinh Hàn quay lại chính đề.

   "Vách thuyền này động, có thể có ai đem gì đó ra ngoài từ đây ." Lam Ngữ Tư chỉ vào chỗ mình nhìn chằm chằm nãy giờ.

   Dịch Khinh Hàn lắc lắc bình lưu ly chút, : ", sổ sách thể vào nước, nếu giấu trong bình cái bình này lớn hơn cái lỗ rất nhiều."

   Lam Ngữ Tư nghĩ thầm, mình nghĩ ra cái gì hết rồi, coi như phối hợp tích cực, sau đó là chuyện của Dịch Khinh Hàn.

   Dịch Khinh Hàn nhìn từ cái lỗ vách thuyền ra ngoài, đột nhiên kéo cái thùng đặt cạnh vách thuyền, từ kẽ hở nhìn ra ngoài. Lam Ngữ Tư thấy thế vội đến xem, thấy đám cỏ cây trôi nổi mặt nước, nếu ở cao nhìn xuống, khẳng định chỉ thấy những điểm , nhưng ở cùng độ cao nhìn, thấy rất ràng.

   Dịch Khinh Hàn nhảy xuống, mạnh mẽ xoay người hét lên với người ngoài cửa: "Tất cả! Đề phòng!" Phiên dịch ngoài cửa nghe thấy lập tức thông truyền .

   Dịch Khinh Hàn kéo Lam Ngữ Tư còn đứng sững sờ, bước nhanh ra ngoài: "Ngươi đợi ở trong này cho ta, được đâu hết!" Dịch Khinh Hàn thuận tay đẩy mạnh Lam Ngữ Tư vào khoang thuyền, kêu phiên dịch trông coi, bản thân vội vàng rời .

   Lam Ngữ Tư sao mà đợi nổi, là thấy bên người chỉ có phiên dịch, nếu có người đến phiên dịch này cũng phải đối thủ, bản thân rất nguy hiểm; hai là Lam Ngữ Tư nhớ kiện này, những người trong nước đến có đem theo cung tiễn. Như vậy, chỉ cần Dịch Khinh Hàn đứng ở chỗ cao rất dễ bị bắn trúng, nếu bắn trúng chỗ trí mạng, mình có thể giả vờ chết, hy vọng có thể tránh thoát kiếp, dù sao so với sống dễ chịu trong tay , tùy lúc bị bắt nạt tra tấn vẫn tốt hơn.

   Nghĩ thế, Lam Ngữ Tư vội vàng mở cửa với phiên dịch đứng ngoài: "Ta thấy vách thuyền có mấy người bò lên rồi, chắc là sắp vào đến, chúng ta phải nhanh lên boong tàu tập trung cùng mọi người, phối hợp giúp đỡ tốt hơn."

   Phiên dịch kia mới đầu còn tin, đến khi vách thuyền bị người đập bang bang mới luống cuống.

   "Nếu chúng ta chết trong này!" Lam Ngữ Tư thúc giục, thừa dịp phân vân, lôi tay áo của chạy lên phía . Lam Ngữ Tư vừa chạy vừa nghĩ, xem ra kiện lớn nhất định phát sinh, chẳng qua chi tiết giống, kiếp trước cuộc tập kích sông xảy ra sau khi rời thuyền này lên chiếc thuyền khác, lần này lại xảy ra trước.

   Hai người chạy lên boong tàu, thấy các phiên dịch đứng kéo cung bắn xuống sông, Dịch Khinh Hàn đứng giữa chỉ huy.

   "Nàng ra làm gì, chạy trở về!" Dịch Khinh Hàn thấy Lam Ngữ Tư giận biết để đâu, vươn tay xách nàng lên.

   "Ở dưới an toàn, an toàn, thiếp cảm thấy ở cùng chỗ với chàng an toàn hơn." Lam Ngữ Tư ôm tay lấy lòng. Người xung quanh chỉ biết nàng là phu nhân của Dịch Khinh Hàn, biết tình bên trong, Dịch Khinh Hàn cũng tiện quá vô lý với nàng, mặc nàng bám người mình.

   Vì Dịch Khinh Hàn muốn gây chú ý quá nhiều ở chiếc thuyền này nên sau khi tìm được thuyền liền đưa tới đỗ ở khúc ngoặt, mặt là nước, ba mặt dựa núi.

   Mắt thấy người trong nước ngày càng nhiều, vài người bơi xuống dưới thuyền, Dịch Khinh Hàn vọt tới bên mép kéo cung bắn.

   "Vị trí kia rất tốt, hướng kia có nhiều người dưới nước." Lam Ngữ Tư chỉ đầu thuyền, vị trí kia rất cao, phiên dịch cũng ít.

   Dịch Khinh Hàn đột nhiên cúi đầu cười tà, dường như nhìn thấu tâm tư của nàng, nhưng toạc ra, cậy mình võ công cao, đến nơi đó.

   Dịch Khinh Hàn đứng ở đầu thuyền bắn tên vào trong nước, phát phát tên bắn ra đều thấy máu, mặt nước nổi lên từng đóa từng đóa hoa đỏ, Lam Ngữ Tư nhìn ngây người.

   'Ba', dây cung bị kéo đứt, Dịch Khinh Hàn mảy may ảnh hưởng, tay cầm lông vũ trắng ở đuôi tên, phóng tên vào trong nước, giảm bớt thời gian kéo cung, tốc độ lại nhanh hơn.

   Dịch Khinh Hàn chân đứng thẳng, chân giẫm mép thành thuyền, thân người hơi nghiêng như sói vồ mồi, lưng thẳng như hùng ưng sắc bén, thân thể cường tráng lắm giờ đây lại chứa khí thế sắc bén, Lam Ngữ Tư cảm thán trong lòng, khỏi cầu nguyện những người kia phải cố gắng lên. Thiên thời địa lợi đều đủ, ngàn vạn lần phải bắn trúng .

   "Nằm sấp xuông! Đứng cao vậy là muốn chết sao?" Dịch Khinh Hàn đột nhiên quay đầu mắng.

   Lam Ngữ Tư lúc này mới nhớ tới tình cảnh của hai người, vội vàng ngồi xổm xuống, lại cảm thấy khong an toàn, nên dính sát chân Dịch Khinh Hàn. Lam Ngữ Tư rối loạn, vừa hy vọng những người đó có thể bắn chết , lại cảm thấy chỉ cần ở bên an toàn, rối rắm, đột nhiên mông nhói đau, khi nàng trợn mắt há hốc mồm quay đầu nhìn lên, cây xa xa, mấy người cầm cung tiễn chuẩn bị lần nữa kéo cung bắn.

   Lam Ngữ Tư có suy nghĩ chờ chết, ông trời có phải có thù với mình a, có thù, có thù, tuyệt đối có thù.

   Dịch Khinh Hàn xoay người nhìn mấy kẻ cây, nhận cung tiễn của phiên dịch bắn vài tên thu thập sạch . Có mấy phiên dịch chạy về phía núi hoang, phương hướng kia ra cần để ý nữa.

   Lam Ngữ Tư nhịn đau dám ngồi xuống, tay lại vô lực, ngay lúc kiên trì được nữa, Dịch Khinh Hàn rốt cục lương tâm trỗi dậy, xách nàng lên. Tên đâm vào sâu, Dịch Khinh Hàn lập tức rút ra, Lam Ngữ Tư đau đến mức ôm chặt cổ .

   Người trong nước bị dọn dẹp khá ổn rồi, Dịch Khinh Hàn thấy tình thế ổn định, dặn dò thuộc hạ lưu vài người sống, rồi mới mang Lam Ngữ Tư chảy máu ngừng trở lại khoang thuyền.

   "Nằm sấp, đừng nhúc nhích." Dịch Khinh Hàn đặt Lam Ngữ Tư lên giường, giọng mang theo vui sướng khi người gặp hoạ.

   "Ông trời, ta hận ngươi." Lam Ngữ Tư run giọng than thở.

   "Cái gì?" Dịch Khinh Hàn rút miếng vải trắng đầu vai xuống, hỏi.

   " có, ngươi, ngươi muốn làm gì?" Lam Ngữ Tư nghe tiếng quay người nhìn vải trắng trong tay Dịch Khinh Hàn, mồ hôi lạnh túa ra.

   "Cầm máu! Ở đây có gì cả, ta chỉ có cái này." Dịch Khinh Hàn vừa vừa cởi quần của nàng.

   " cần, ta, cần đâu, ta...." Lam Ngữ Tư nôn nóng thất thanh , hoảng sợ nhìn vải trắng trong tay .

   "Thân phận của ngươi là phu nhân của ta, ta làm ai làm? Hôm nay mang theo nha hoàn." Dịch Khinh Hàn nắm vải trắng, nghĩ là nàng sợ đau, mình phải mạnh tay chút.

   ", cần...." Dịch Khinh Hàn để ý phản kháng của Lam Ngữ Tư, mạnh đặt vải trắng lên miệng vết thương mông nàng, còn dùng lực đè xuống.

   Lam Ngữ Tư vùng vẫy chút, giãy chân hồi, rồi như cá chết nằm xụi lơ, đau nhức truyền đến, chốc lát sau cả người đều ẩm ướt, từng giọt mồ hôi lăn theo đỉnh đầu xuống, chóp mũi ẩm ướt, nhất thời ngay cả sức khóc cũng có.

   "Sao thế? Có gì ổn? vải này có thuốc bột giảm đau, thấy tốt hơn ?" Dịch Khinh Hàn cúi người xuống, nhìn Lam Ngữ Tư cười giảo hoạt.

   Lam Ngữ Tư hết nổi, mí mắt khẽ giật, để tránh nhìn ra khác thường của mình, nếu biết mình động tay chân vải mình còn thảm hơn.

   Ông trời ơi, ông có thù với ta sao? Lam Ngữ Tư lòng như có vạn mã chạy qua, bụi tung mù mịt.

   Dịch Khinh Hàn rốt cục phát nàng khác thường, vươn tay xoa xoa vải trắng còn lại vai, để sát vào ngửi, liếm qua, liền hiểu mọi chuyện. vốn nên tức giận, giờ thấy Lam Ngữ Tư chật vậy như vậy, cơn giận nào cũng tiêu, mỉm cười đứng lên, ra boong tàu thu thập tàn cục.

   biết do đau hay mệt, dù mông đau, Lam Ngữ Tư có sức nhúc nhích, lát sau mê man ngủ.

   Khi tỉnh lại, Lam Ngữ Tư phát mình vẫn nằm sấp ở khoang thuyền cũ, thân dưới được phủ khăn ấm, góc phòng đốt an thần hương. Khẽ cử động, mông vẫn còn đau, Lam Ngữ Tư sực nhớ lại, tên thái giám chết bầm kia dùng vải trắng cầm máu cho mình. Lam Ngữ Tư hối hận xanh cả ruột, ngờ mình tự đào hố tự nhảy, còn thầm vui vẻ vì đào được hố kia, đây là tự làm bậy thể sống, Lam Ngữ Tư sâu sắc nhận ra, cái này chính là báo ứng. Nàng mơ hồ nhớ, kiếp trước chỉ có người trong sông tập kích thuyền, phía sau núi có người, mình cố tình ngồi xổm xuống, nếu đứng có lẽ tên xẹt qua bên chân thôi, là số mệnh a.

   "Phu nhân, phu nhân ngài nằm úp sấp tốt hơn, máu vừa mới ngừng chảy." Như Liễu nhàng tới, tay là khăn ướt, giúp Lam Ngữ Tư nằm ổn rồi nhàng lau mặt, cổ cho nàng, vì vừa rồi bị đau, Lam Ngữ Tư cả người ướt mồ hôi, giờ mới cả thấy người dinh dính, liền muốn cầm khăn lau người.

   Như Liễu vốn muốn giúp nàng lau, bất quá Lam Ngữ Tư chịu, đành nhìn nàng vụng về lau phía sau lưng.

   "Ngươi dìu ta đứng dậy , nằm sấp cả ngày, phải đứng lên vận động chút." Lam Ngữ Tư nhìn sắc trời bên ngoài tối, thầm nghĩ là lúc ăn cơm chiều rồi.

   "Phu nhân ngủ ba ngày. Nhưng miệng vết thương còn chưa đỡ, lúc này đứng lên......" Như Liễu nghe lời Dịch Khinh Hàn dặn dò, để nàng hầu hạ phu nhân, trong vòng năm ngày thể đứng dậy, tỉnh mình đút nàng uống cháo, đúng giờ đổi thuốc.

   "Ba ngày? Ta vẫn chưa ăn gì? Hèn chi ta cảm thấy sắp chết đói." Lam Ngữ Tư nghĩ, phải thương cân động cốt, nằm hoài hoạt động như vậy, miệng vết thương khỏi rất chậm, nên tự mình giãy đứng lên.

   Như Liễu thấy cản được, liền đỡ Lam Ngữ Tư xuống gường, dám ngồi, đành vịn cái bàn đứng.

   "Nô tỳ chuẩn bị thức ăn cho phu nhân, phu nhân cẩn thận chút." Như Liễu vội vàng rời khoang thuyền, lúc sắp gọi nha hoàn xuống giúp đỡ Lam Ngữ Tư.

   Mông còn hơi đau, Lam Ngữ Tư cứng rắn chống đỡ ăn chút thức ăn, tốt xấu trong bụng có đồ ăn chân cũng yếu quá.

   Ăn xong, biết Dịch Khinh Hàn ở boong tàu, Lam Ngữ Tư nhờ nha hoàn đỡ, từng bước ra khoang thuyền, hướng về phía boong tàu.
   tart_trung, Abby, susu5 others thích bài này.

  2. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 15 - Có kế hoạch khác

   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   Phía chân trời, nắng chiều lưu luyến dòng nước, gợn từng ngọn sóng đỏ, lấp loáng mặt sông. Bóng người mặc nhuyễn giác bạc, chân đặt mép thuyền, chân đứng vững, đầu khẽ nâng nhìn về phía xa. khoanh tay đứng đó, dù động tác vô cùng kiêu ngạo, lộ ra khí thế kiệt ngạo bất tuân, thân phản cốt gì che lấp nổi.

   "Sao nằm? Thuốc bột giảm đau của ta thần kỳ như vậy?" Dịch Khinh Hàn quay đầu nhìn, thấy Lam Ngữ Tư lo sợ đụng trúng vết thương mông, cong lưng vểnh mông, từng bước từng bước lê lết đến chỗ mình.

   "Đúng, đúng vậy, rất thần kỳ." Lam Ngữ Tư nghĩ mình tự bê đá đập chân mình, chỉ có thể ngậm bồ hòn làm ngọt.

   "Vậy ta lại bôi thêm cho, để hồi phục nhanh hơn chút." Dịch Khinh Hàn làm ra vẻ muốn dìu Lam Ngữ Tư trở về, trực tiếp dọa nàng lắp bắp. Vừa rồi có phiên dịch thuộc hạ tới báo tin, ra tình báo lúc trước bị lầm, Lam Ngữ Tư phải con của Cao Đăng, cụ thể thân phận thế nào còn phải điều tra thêm. Dịch Khinh Hàn lúc trước vì thân phận của nàng mà giận chó đánh mèo, lúc này cũng có chút hổ thẹn, nhưng nghĩ lại, nàng vốn là nữ thám tử bán sắc làm nhiệm vụ, nên tâm tình bình thường trở lại.

   ", cần, đừng lãng phí, đường còn biết gặp chuyện gì, nên lưu lại tốt hơn." Lam Ngữ Tư quýnh, chóp mũi đổ đầy mồ hôi, may mà Dịch Khinh Hàn kiên trì, chỉ cười như cười nhìn nàng rồi lại nhìn phương xa.

   "Mấy người kia là cẩm y vệ?" Lam Ngữ Tư dò hỏi, vì kiếp trước trải qua kiếp nạn sông này, sau đó còn bị tập kích đường núi. Nếu kiện sông đổi thời gian và địa điểm cuộc tập kích núi cũng có thể bị thay đổi.

   "Trừ bọn họ cũng có thể là người khác, bất quá, trước mắt bọn họ là tình nghi lớn nhất." Dịch Khinh Hàn quay đầu, nhìn chằm chằm vào mấy chiến thuyền phía trước tới gần.

   "Cũng có thể là người khác?" Lam Ngữ Tư nữa, cúi đầu mặc niệm 'kẻ thù của ngươi còn rất nhiều', nghĩ ngợi, chợt nghe Dịch Khinh Hàn bảo nha hoàn đỡ mình vào trong khoang thuyền. Lam Ngữ Tư ngẩng đầu nhìn, thấy Dịch Khinh Hàn cau mày nhìn về chiếc quan thuyền ở xa xa.

   Trời vào đêm, thuyền bè qua lại đều tìm nơi tránh gió đỗ lại qua đêm, đợi sáng mai tiếp tục . Thuyền của Dịch Khinh Hàn tới trước, dừng ở chỗ, sau đó chiếc thuyền quan và mấy chiếc chiến thuyền cũng chạy về phía này.

   Quan thuyền phía trước đỗ xong, có vẻ như muốn tiếp, chạy chậm lúc mới dừng lại. Người thuyền quan khẩn trương hỏi: "Diệp đại nhân, làm sao bây giờ? sao?"

   "Bây giờ càng khiến nghi ngờ, may mà cải trang xong hết, dù sao cũng đem theo nhiều người, ta xui xẻo vậy đâu." Diệp đại nhân là Tả thị lang của Lễ bộ, lần này mang gia quyến trở về quê hương chịu đại tang, ba năm sau mới có thể trở về cương vị. Triều đình gió đục mây vần, Tây Xưởng khuếch tán hoạt động, đối với các quan viên này mà là chuyện xui rủi, nên Diệp đại nhân coi như được ông trời giúp. Diệp đại nhân đem theo tài vật tích góp nhiều năm, cũng bí mật mang theo muối tư xuống phía nam, dọc đường vì chức quan cao, ai dám tra xét kỹ, chỉ làm cho có lệ nên cũng thuận buồm xuôi gió.

   giờ thấy Dịch Khinh Hàn, Diệp đại nhân chỉ da đầu run lên, lòng nghĩ tên diêm vương này vì sao xuất ở đây, phải đến tìm phiền toái chứ! Khả năng này cao lắm, mình rời kinh hơn tháng, ven đường nhiều cơ hội thấy ra tay, vì sao cố tình đợi xa vậy mới đến, xem ra Dịch Khinh Hàn chỉ là ngang qua, nghĩ vậy, cứng rắn bày ra vẻ mặt trấn định, đợi thuyền đỗ xong, đứng ở đầu thuyền ôm quyền : "Xin hỏi đối diện có phải Dịch đại nhân của Đông Tập Xưởng [1] , tối trời sương dày, lão phu mắt tốt, nhìn ."

   "Đúng là hạ quan, xin hỏi có phải Lễ bộ tả thị lang Diệp đại nhân? Thuyền của hạ quan đến trước chiếm mất vị trí tốt, có lỗi, có lỗi." Dịch Khinh Hàn tươi cười chắp tay , sớm nhìn biểu tình của Diệp đại nhân. phải Dịch Khinh Hàn có dị năng, nếu buổi tối thường xuyên bị phạt quỳ, mặc kệ là ai cũng luyện ra bản lĩnh nhìn trong đêm.

   "Dịch đại nhân quá lời, quá lời rồi, Dịch đại nhân công vụ bận rộn, lão phu mấy lần muốn đăng môn bái phỏng đều sợ quấy rầy đại nhân, nay may mắn gặp mặt, nhất định phải mời Dịch đại nhân uống vài chén." Diệp đại nhân bày ra bộ dáng hưng phấn, bảo người đưa chiếc thuyền quan của mình hướng đến thuyền của Dịch Khinh Hàn, dựa sát mép, ra vẻ muốn lên thuyền của Dịch Khinh Hàn, để Dịch Khinh Hàn thấy thuyền của gia quyến nhà mình, thuyền kia có gia sản cùng tư muối.

   "Chiết sát [2] hạ quan, hạ quan đương nhiên lên thuyền bái phỏng, sao dám phiền Diệp đại nhân." Dịch Khinh Hàn xong liền gọi người nối hai thuyền bằng miếng gỗ, giành trước bước qua thuyền Diệp đại nhân.

   Diệp đại nhân hết cách, đành nghênh diêm vương này tiến vào, trăng sáng sao thưa, gọi người bày rượu và thức ăn boong thuyền đồng ẩm.

   "Mẹ già của lão phu mất, lần này trở về quê hương chịu đại tang, thể vì bệ hạ phân ưu, cũng may còn các chí sĩ tài ba như Dịch đại nhân giúp bệ hạ phân ưu giải nạn, lão phu cũng an tâm." Diệp đại nhân xong giơ chén rượu lên, trước kính Dịch Khinh Hàn ly.

   "Quá khen, trong triều có trụ cột vững vàng như Diệp đại nhân mới khiến bệ hạ an tâm, Dịch mỗ cho rằng, quá mấy ngày, bệ hạ khởi phục [3] ngài, quan lâu năm như ngài tầm nhìn tốt hơn." Dịch Khinh Hàn vừa vừa vỗ vai Diệp đại nhân, ánh mắt quét về thuyền của gia quyến phía sau.

   Trừ lương bổng, nguồn tài sản khác của quan viên, tất cả mọi người đều tự biết trong lòng, nếu chỉ sống dựa vào lương bổng, chỉ sợ cả thuyền cũng thuê nổi. Diệp đại nhân nhìn thần sắc của Dịch Khinh Hàn, biết có ý khó xử mình, vì thế lòng cảm kích. Nhưng nên tặng quà phải tặng, ho khan hai tiếng, chuyện phiếm chút mới hỏi: "Dịch đại nhân sau tân hôn, khí sắc cũng tốt hơn, hẳn là tân phu nhân tri thư đạt lễ, xứng đôi rường cột nước nhà như Dịch đại nhân."

   "Nội tử ngu dốt, thuyền, so được với Diệp đại nhân, phu nhân hiền lành nữ nhi hiểu lễ, có cơ hội còn phải bảo nội tử đến thỉnh giáo Diệp phu nhân." Dịch Khinh Hàn cười .

   Diệp đại nhân nghe thế, vội khiêm tốn cười, : "Nếu Dịch phu nhân cũng đến, bằng thỉnh đến thuyền gia quyến của lão phu, dù sao đêm nay cũng được, để các nàng trò chuyện tri kỷ cũng tốt."

   Dịch Khinh Hàng cự tuyệt, đứng dậy trở về thuyền đón Lam Ngữ Tư. Diệp đại nhân quay đầu phân phó hạ nhân, đến thuyền phu nhân thông báo.

   "Có thể , ngồi được ?" Dịch Khinh Hàn vào trong khoang thuyền, thấy Lam Ngữ Tư đứng nhìn Như Liễu thu xếp quần áo.

   "Còn, còn rất đau." Lam Ngữ Tư tự nhủ phải thảm chút, tên này tìm mình chẳng có gì tốt lành, chừng vừa nghĩ ra thủ đoạn gì đó.

   "Ồ, vậy thôi, vốn định cho nàng ra ngoài giải sầu, xem ra... ai, nàng dưỡng thương ." Dịch Khinh Hàn xong xoay người muốn .

   "A, từ từ,... lão gia, đâu giải sầu? Thiếp còn có thể hoạt động nha." Lam Ngữ Tư bị thương ở phía mông, dưới thắt lưng, trừ lúc ngồi xuống ảnh hưởng miệng vết thương nên đau chút, ngoài ra sao.

   "Bên ngoài gặp Diệp đại nhân có đại tang, ta cùng uống rượu, nàng đến chỗ nữ quyến chuyến." Dịch Khinh Hàn khoanh tay, nhướn mày nhìn Lam Ngữ Tư: "Nàng , đừng lung tung là được."

   " , chàng xem, ngay cả đốc chủ phu nhân thiếp cũng tán gẫu được, lung tung." Lam Ngữ Tư nghĩ thầm, quen biết mấy người này cũng tốt, chứ mỗi ngày bị buộc bên người, đến khi chạy trốn cả phương hướng còn .

   Thuyền của Dịch Khinh Hàn và thuyền gia quyến của Diệp đại nhân cách nhau bởi thuyền quan của Diệp đại nhân, nên Diệp đại nhân cho lui tất cả tạp vụ thuyền, để Lam Ngữ Tư qua thuyền gia quyến rồi mới bày tiệc rượu ra, cùng Dịch Khinh Hàn uống rượu đối ẩm.

   Tạm thời nhắc tới Lam Ngữ Tư thầm oán trong lòng rằng phân biệt nam nữ bậc này, nữ tử hoàn toàn có cơ hội kết giao với nam nhân khác. Trước tiên bên Dịch Khinh Hàn và Diệp đại nhân trò chuyện với nhau rất vui, hai người thỉnh thoảng chuyện triều đình, thỉnh thoảng vài chuyện lặt vặt nghe thấy phố ở kinh thành, Dịch Khinh Hàn kể sống động, Diệp đại nhân chăm chú nghe.

   "Ai nha, Dịch đại nhân vẫn như cũ, xem ra kinh thành có thể ổn định hòa bình lâu dài, nhờ có Diệp đại nhân và đốc chủ." Diệp đại nhân ghé sát vào Dịch Khinh Hàn hạ giọng : " hồ kia, cứ thế mà mất tích sao?"

   "Đến vô ảnh, vô tung, Diệp đại nhân buổi tối đừng tùy tiện ra khỏi phòng." Dịch Khinh Hàn cười xấu xa .

   "Khụ khụ, ha ha, Dịch đại nhân đùa, đùa rồi." Diệp đại nhân cầm chén rượu lên, che giấu bất an của mình.

   "Diệp đại nhân, nghe lần tế trời năm năm trước cũng xảy ra chuyện lạ?" đôi mắt Dịch Khinh Hàn sâu thấy đáy, nhếch môi mỏng nhìn Diệp đại nhân.

   " là chuyện cũ năm xưa, có chuyện gì kỳ quái." Diệp đại nhân muốn nhắc tới chuyện kia gây phiền toái cho bản thân, lại nghĩ Dịch Khinh Hàn gây phiền toái cho mình, hẳn là có ý giao hảo với mình, kiện kia là bí mật công khai ở triều đình, thế sao bán nhân tình, chuyện này cho nghe.

   "Chuyện có gì kỳ lạ, thực ra cũng ngoài dự liệu của mọi người." Diệp đại nhân cho lui hạ nhân, tiếng : "Ngay ngày Hoàng thượng tế tổ, điện thờ phụ phía tây đột nhiên nổi lửa to, bắt nguồn từ bài vị của Mã đại nhân cung Mã Hằng. Mã đại nhân là ai chứ, đó là người có công tái sinh triều đình, nhớ năm đó tiên đế ra ngoài săn chưa về, Đạt Đạt quốc xua binh nam hạ, bức đến tường thành, nhờ Mã đại nhân nhận trọng trách, mới cứu được sinh linh thiên hạ. Aiz, lửa bốc lên rất kỳ quái, mọi người trơ mắt nhìn lửa thiêu hết mọi thứ."

   "Sau đó sao?" Dịch Khinh Hàn thu hồi nụ cười, gắp đồ ăn đưa đến bên miệng, hỏi.

   "Hoàng thượng giận dữ, mọi người nhất định có dị tượng, vì thế, vì thế dấy lên hồi lao ngục, sau đó Dịch đại nhân hẳn cũng nghe qua." Diệp đại nhân ý chỉ vụ án Vinh soái.

   "Ha ha, giám phán Khâm thiên giám Lý Đẩu đêm xem bắc đẩu dị tượng, dâng tấu ám chỉ trong triều có kẻ gian quấy phá, Hoàng thượng tế tổ phát sinh kiện cháy kỳ lạ kia, mọi người cũng cho rằng có ngoại địch làm loạn, nên Vinh soái trấn thủ Bắc quan bị triệu hồi kinh..." Dịch Khinh Hàn nở nụ cười độc kiềm chế được, khiến người ta đoán nổi nghĩ gì. Tay cầm chén rượu, ngón tay nhàng rung động.

   "Đúng, nhiều chuyện dồn chỗ, theo ta, lão Vinh soái kia có lẽ là..." Diệp đại nhân vừa vừa quan sát vẻ mặt của Dịch Khinh Hàn, cảm thấy có chỗ nào đó đúng.

   "Có lẽ là trời mở mắt, cảnh báo tai họa trước cho triều đình, bằng đến khi loạn trong giặc ngoài cùng tới khó thu xếp rồi." Dịch Khinh Hàn đánh gãy lời của Diệp đại nhân, nhấp ngụm rượu, bình tĩnh .

   "Ừ, ta cũng nghĩ là trời xanh ban phúc." Diệp đại nhân thấy Dịch Khinh Hàn có cùng quan điểm với mình, liền phụ họa theo.

   "Trước khi Hoàng đế tế tổ, là ai phụ trách kiểm tra thái miếu, ai chịu trách nhiệm ở điện thờ phụ đông và tây?" Dịch Khinh Hàn rót đầy rượu cho Diệp đại nhân , tùy ý hỏi.

   "Chuyện này, lão phu biết, lúc ấy ta còn là hữu thị lang, phụ trách chuẩn bị vật dụng cần cho tế tổ, sắp xếp người là do tả thị lang Giản đại nhân phụ trách." Diệp đại nhân cảnh giác trả lời, kỳ nhớ ai phụ trách điện thờ phụ phía tây, chỉ là đạo làm quan phải ít thôi, nhìn người nhiều hơn, nên mới dè dặt lại.

   Dịch Khinh Hàn gấp, lần này kết giao với là để sau này khai thác được tin tức mình muốn, nến mới cố ý ám chỉ Diệp đại nhân rằng mình biết chuyện bí mật mang theo tư muối, đồng thời còn cho Lam Ngữ Tư đến chỗ nữ quyến xã gia, là vì thu lễ, cho Diệp đại nhân yên tâm.

   Dịch Khinh Hàn lúc trước tuy biết đại khái, nhưng lần nữa nghe tới chuyện này, vẫn nhịn được phẫn nộ, tay cầm chén rượu bất trí bất giác dùng sức, chén vỡ nát, Diệp đại nhân cả kinh vội vàng đứng lên. Dịch Khinh Hàn lúc này mới phát mình thất thường, định thấy bờ bên kia sông, phía xa xa có mấy chiếc chiến thuyền, nên cũng đứng bật dậy. Diệp đại nhân tưởng Dịch Khinh Hàn thấy có thuyền đến gần mới cảnh giác bóp nát cái chén, nên cùng nhìn về phía chiếc thuyền kia.


   [1] Đông Tập Xưởng: tên đầy đủ của Đông Xưởng.

   [2] Chiết sát: cổ văn, tỏ ý thừa nhận nổi, cũng có ý vì hưởng thụ quá phận mà giảm bớt phúc thọ.

   [3] khởi phục: thời cổ chỉ quan viên chưa mãn tang cha mẹ có lệnh triệu nhậm chức quan. Thời Minh Thanh chuyên chỉ mãn tang cha mẹ rồi phục chức.
   tart_trung, Abby, susu5 others thích bài này.

  3. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 16 - Bất ngờ
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   Sương mù khẽ giăng, sóng biếc lay động, khi chiếc thuyền kia đến gần mới nhìn chỗ này đỗ mấy chiếc chiến thuyền.

   Thuyền dẫn đầu chậm lại, lập tức phái ra chiếc thuyền chèo tới chỗ Dịch Khinh Hàn và Diệp đại nhân.

   "Người thuyền nghe, nhanh chóng nhường chỗ." người thuyền giọng rất to, tay cầm đuốc tay vung vẩy hét to, cực kỳ kiểu cách.

   Diệp đại nhân nghĩ, có Dịch Khinh Hàn ở đây, mình có thể lui ra sau chờ nổi giận. Dịch Khinh Hàn hai tay chắp phía sau, khẽ nâng cằm nhìn chăm chú người phía dưới thuyền. Người thuyền thấy đối phương đáp, tức giận kêu to: "Có nghe thấy ! Nhanh chóng nhường chỗ, làm trễ giờ nghỉ ngơi của Dương thiếu gia chúng ta, các ngươi có mấy cái đầu đền nổi!"

   Chuyến này Dịch Khinh Hàn dùng quan thuyền, Diệp đại nhân có chiếc quan thuyền, nhưng buổi tối mờ ảo đối phương nhìn , tưởng chỉ có mấy chiếc chiến thuyền buôn bán thôi nên mới kiêng nể gì kêu to.

   Dịch Khinh Hàn nghe người thuyền nhắc tới 'Dương thiếu gia' miễn cưỡng hỏi: "Xin hỏi là vị Dương thiếu gia nào?"

   "Cháu ruột của thủ phụ Nội các Dương Tương Phổ, Dương Nguyên thiếu gia, nhường chỗ cho lão tử nhanh lên." Người thuyền thấy người thuyền tức giận, cho rằng báo ra danh hào liền hù dọa được.

   Dịch Khinh Hàn nghĩ, quả là thiên đường có lối ngươi , địa ngục cửa lại xông vào, vì thế độc cười nhìn Diệp đại nhân.

   Diệp đại nhân nghe thế, lòng thầm mắng 'tên rác rưởi chết tiệt này, gây phiền toái cho mình', vốn nghĩ giúp giải vây, nhưng hằng năm cầm nhiều bạc nhà người ta như vậy, Dương gia gặp chuyện may mình khó tránh cũng vạ lây, vì thế hắng giọng quát xuống: "Lớn mật, chớ càn quấy, cẩu nô tài về cho tiểu tử Dương Nguyên kia, là Diệp Chiêu dừng thuyền ở đây, bảo nhanh tìm vị trí khác , à , thừa lúc đêm tối cút nhanh , đừng ở đây chướng mắt."

   "Ai, Diệp đại nhân hà tất bất cận nhân tình như vậy, thôi nhường chỗ cho đỗ , thuận tiện mời luôn Dương thiếu gia lên thuyền ẩm rượu. Diệp đại nhân nghĩ nhiều, chỉ cần đừng báo tên ta là được, nếu sợ ta quấy nhiễu nhã hứng của mọi người, ta tự rời là được." Dịch Khinh Hàn nhìn Diệp Chiêu - Diệp đại nhân , mặt tỏ ra vui.

   "Dịch đại nhân đùa, đùa rồi, ta sợ tiểu tử kia lỗ mãng hấp tấp đắc tội Dịch đại nhân." Diệp đại nhân thấy Dịch Khinh Hàn nữa, đành kiên trì với người dưới thuyền . Thuyền trở về khoảng, chợt nghe Diệp đại nhân mời chủ tử nhà mình lên thuyền ẩm rượu, cũng nhường ra chỗ để đỗ, thầm nghĩ Dương cáo lão [1] uy vọng lớn, dù tạ thế cũng còn nhiều người cố ý lấy lòng.

   Diệp Chiêu vừa khẩn trương nhìn lén vẻ mặt của Dịch Khinh Hàn, vừa lo lắng chờ Dương Nguyên lên thuyền, tiểu tử kia ngàn vạn lần đừng ở thuyền của mình chọc phiền toái. Tuy mình đắc tội Dịch Khinh Hàn, nhưng vạn nhất bị liên lụy, có khả năng khiến tức giận lây lên mình a.

   "Diệp bá phụ, con còn tưởng ai, là lũ lụt long [2]....." Dương Nguyên vội vã lên thuyền, chạy thẳng đến chỗ Diệp Chiêu, khi đến gần bước chân khựng lại, mắt nhìn bóng dáng Dịch Khinh Hàn và của Diệp Chiêu đơ ra.

   "Còn nhanh đến đây bái kiến Dịch đại nhân, xem con lỗ mãng kìa, lại uống rượu nữa?" Diệp Chiêu cùng vai vế với Dương Hiển Đạt, phụ thân của Dương Nguyên, Dương Hiển Đạt dù chưa từng lên triều làm quan, nhưng cậy môn sinh của phụ thân trải khắp thiên hạ, lui tới thân mật với trọng thần trong triều, thường xuyên xưng huynh gọi đệ.

   "Diệp bá phụ, sao bá phụ lại cùng người như thế..." Dương Nguyên xuất thân danh môn, trước nay đều khinh thường hoạn quan, thời gian trước ở trong ngục chịu khổ, lòng vẫn phục. Lòng nghĩ hôm nay mình phạm sai lầm gì, lại có Diệp Chiêu che chở, cho rằng Dịch Khinh Hàn dám làm gì mình, nên mới năng lỗ mãng.

   "Làm càn, ngươi uống rượu đến hồ đồ! Cút về thuyền của ngươi , nhanh chóng rời , đừng ở đây chướng mắt." Diệp Chiêu gấp đến mồ hôi đầy người, nóng lòng muốn mắng đuổi Dương Nguyên .

   "Diệp đại nhân, ngài cũng quá nghiêm khắc rồi, ta thấy Dương thiếu gia chỉ là nhanh mồm nhanh miệng, sao." Dịch Khinh Hàn quay đầu cười, nhìn Dương Nguyên, ánh mắt lộ ra tà khí.

   Diệp Chiêu còn định thêm, bỗng phiên dịch chạy đến, ở trước mặt ba người : "Dịch đại nhân, vừa rồi có bóng người lay động, nhảy lên thuyền Dương gia rồi mất bóng."

   "Vậy nhanh bắt , hồ phỉ gần đây rất ngang ngược, nhất định phải bảo vệ tốt Diệp đại nhân, Dương thiếu gia và các gia quyến." Dịch Khinh Hàn đợi hai người , ra lệnh xuống.

   Dương Nguyên lúc này mới luống cuống, vạn lần ngờ mình phạm sai lầm, Dịch Khinh Hàn cũng có thể lấy cơ tìm phiền toái cho mình, thuyền tư muối kia trăm triệu lần được để phát , vì thấy vội quay đầu liếc mắt nhìn sai vặt của mình.

   Diệp Chiêu vừa muốn mở miệng, Dịch Khinh Hàn ánh mắt lạnh lẽo rét run: "Diệp đại nhân vẫn là bảo hạ nhân trông giữ thuyền cho tốt, tránh cho hồ phỉ lên thuyền, ta còn phải điều tra."

   Diệp Chiêu nghe thế liên tục bảo đúng, nghe ra ý tứ uy hiếp trong lời , tiện đỡ cho Dương Nguyên, gấp rút kêu hạ nhân bảo hộ tốt con thuyền.

   Dịch Khinh Hàn nhìn Diệp Chiêu bình tĩnh tự bảo vệ mình và Dương Nguyên lòng như bị mèo cào, tự rót rượu tự uống, cực kỳ thích ý.

   "Đại nhân, phát người khả nghi, hẳn là thừa dịp hỗn loạn chạy thoát." Phiên dịch vừa nghe theo lệnh Dịch Khinh Hàn, mang người lề mề lúc lâu mới lên thuyền, chỉ ở thuyền của Dương Nguyên nhìn lung tung, chưa điều tra, lâu sau trở lại phục mệnh.

   Dương Nguyên mặt xanh mét, cả thuyền tư muối nhất định bị người của mình đổ xuống sông để tự bảo vệ, vì lúc trước chuẩn bị tốt phòng khi bị tra, chỉ cần thời gian ngắn là có thể hủy thi diệt tích.

   Dương Nguyên tránh được kiếp càng thêm hận Dịch Khinh Hàn, nếu phải tên hoạn quan này xen vào việc của người khác mình tổn thất vạn lượng bạc trắng, vì thế mặt đau lòng, mặt chuyện với Diệp đại nhân.

   "Diệp bá phụ lần này về quê có đại tang, rảnh rỗi tìm tiểu chất uống rượu, dù sao cũng ở gần." Dương Nguyên lơ mơ , ngờ nhận được ánh mắt lạnh lùng của Diệp Chiêu.

   Diệp Chiêu tức giận khiển trách: "Có đại tang, là phải ở trong nhà cẩn trọng lời lẫn việc làm mới là người giữ hiếu đạo, thôi thôi, ta thay phụ thân con dạy dỗ con, nhanh chóng trở về thuyền của mình ."

   Dương Nguyên cúi đầu rời , khi lên tấm gỗ nối thuyền còn phục quay đầu nhìn Dịch Khinh Hàn, lần này ai ra mặt thay mình, lần tới phải làm cho tên hoạn quan này xấu mặt.

   Diệp Chiêu vội nặn ra nụ cười, nhìn khuôn mặt tâm tình của Dịch Khinh Hàn, vuốt râu : "Người trẻ tuổi là vậy, biết nông sâu, vạn lần mong Dịch đại nhân thứ lỗi. Nào nào nào, lại uống ly, đừng để tiểu tử hồ đồ kia quấy nhiễu nhã hứng của chúng ta."

   "Diệp đại nhân rất thân với Dương gia nhỉ!" Dịch Khinh Hàn cười, cầm chén rượu lên, uống hơi cạn sạch.

   "Xưa là quan cùng triều, Dương thủ phụ còn biết lão phu là người phương nào, lão phu chẳng qua là ngưỡng mộ uy danh của Dương thủ phụ." Diêp Chiêu mối hồi mới cảm thấy mình bị hở đuôi, nếu quan hệ với Dương gia thân thuộc, sau có thể răn dạy Dương Nguyên như vậy. Nghĩ nghĩ rồi quyết định tiếp tục giả ngu, nhắc lại chuyện này.

   Dịch Khinh Hàn cũng nhắc, hai người uống rượu trò chuyện vui vẻ, đến qua nửa đêm mới giải tán.

   đêm tĩnh lặng, gió lạnh đột nhiên nổi lên, buồm bị tung rách vài mảnh, sáng sớm hôm sau, Dịch Khinh Hàn chuẩn bị xong chờ xuất phát, định cho thuyền , hô lên câu với Diệp đại nhân ở thuyền đối diện: "Diệp đại nhân, ban đêm gió lớn, vật quý giá phải che phủ cho tốt."

   Diệp đại nhân lật đật nhìn lại, thấy thuyền chứa tư muối, vải bạt bị gió thổi lật lên góc, khỏi chấn động, lập tức ôm quyền đưa tiễn, dám nhiều nữa.

   "Tối hôm qua bên chỗ ngươi, khụ khụ, bên chỗ lão gia xảy ra chuyện gì, dường như rất ầm ĩ." Lúc hai người ăn cơm trưa, Lam Ngữ Tư cân nhắc, có nên chuyện Diệp phu nhân tặng đồ cho mình ra , vừa chuyện vừa nghĩ.

   "Bắt người bí mật mang tư muối, lục soát thuyền." Dịch Khinh Hàn e ngại Tùy Yên ở đây, qua loa .

   "Bí mật mang theo tư muối? Muối! Vậy phải dạy dỗ trận tốt." Lam Ngữ Tư dường như lại đau mông, cắn răng .

   "Chỗ phu nhân sao, cùng Diệp phu nhân gì?" Dịch Khinh Hàn sớm biết nhất cử nhất động của Lam Ngữ Tư thuyền gia quyến của Diệp đại nhân, lúc này giả vờ như biết hỏi.

   "Cũng có gì, mấy lời khách sáo." Lam Ngữ Tư dù muốn vẫn có can đảm giấu mấy thứ lễ vật kia, có chút luyến tiếc : "Diệp phu nhân tặng thiếp vài món vàng bạc ngọc, thiếp, ..."

   "Nàng nhận rồi?" Dịch Khinh Hàn nghiêng mặt hỏi.

   "Thiếp vốn muốn nhận, là Diệp phu nhân cố chấp tặng, thiếp nhận là xem thường các nàng." Lam Ngữ Tư đùn đẩy hồi lâu, đành chịu thua Diệp phu nhân quá nhiệt tình.

   "Ừm, nhận nhận." Dịch Khinh Hàn xong tiếp tục ăn cơm, giống như xảy ra chuyện gì cả. Lam Ngữ Tư nghĩ thầm, dù sao cũng chứ, mấy thứ đó rốt cục có cho mình , đừng để mình nhớ mong a.

   "Mấy thứ đó đều là của nàng." Dịch Khinh Hàn ngẩng mắt, nhìn Lam Ngữ Tư lâu ăn miếng nào. " theo lời ta dặn chưa?"

   " , bọn họ đều yên tâm, Diệp phu nhân còn cho thiếp khế đất, đưa chàng." Lam Ngữ Tư lòng ngủ có quyền tốt, bạc 'hiếu kính' tới ùn ùn.

   Dịch Khinh Hàn nhận khế đất Lam Ngữ Tư đưa qua, nhìn nhìn lúc mới nhét vào vạt áo, tiếp tục ăn cơm.

   Cứ thế qua mấy ngày, thuyền của Dịch Khinh Hàn tới chỗ thuyền của Triệu Trữ An cập bến lúc đó, mới dẫn Lam Ngữ Tư rời thuyền.

   "Sau đó các ngươi nơi nào?" Dịch Khinh Hàn nhìn bọc đồ căng phồng trong tay Lam Ngữ Tư, có chút nghẹn lời.

   "Sau đó dọc theo đường núi này, qua ngọn núi có thôn trang, lúc ấy Triệu Trữ An đến từ đường nhà mình bát tế rồi tiếp tục ." Lam Ngữ Tư do dự lúc, nhớ kiếp trước sau khi dẫn vào từ đường Triệu gia, gặp mấy chục hắc y nhân đánh bất ngờ. Lam Ngữ Tư muốn mượn cơ hội này đẩy Dịch Khinh Hàn tới chỗ nguy hiểm, nhưng nhớ đến tiễn đâm vào mông mình liền do dự. Hai kiếp kiện giống nhau, lại có những chi tiết liên tiếp thay đổi, nếu lần này mình lại xui xẻo trúng chiêu sao? Thôi, nên có lòng làm bậy, vết thương mông chính là báo ứng. Nghĩ thế, nàng nắm chặt gói đồ trong lòng : "Từ đường Triệu gia xung quanh nhiều núi, rất thích hợp giấu người, tốt nhất nên cẩn thận chút."

   Dịch Khinh Hàn nghe xong nhíu mày, đôi mắt thâm thúy nhìn Lam Ngữ Tư. Qua lúc lâu, bảo Lam Ngữ Tư tránh vào trong, gọi ba dịch trưởng [3] diện mạo ràng, bắt đầu phân phó.

   "Ngô Nam, ngươi mang mấy người hủy chiếc thuyền này, khám xét mấy ngày, bên ngoài thấy gì tháo dỡ ra xem thử. Làm xong rồi nếu tìm được sổ sách dẫn người đến thôn trang phía trước, hoàn thành trong vòng hai ngày. Ngoài ra, điều tra chủ nhân của tờ khế đất này cho ta."

   "Triệu Đô, ngươi dẫn người đến từ đường Triệu gia phía trước mai phục xung quanh, e rằng có người thầm phá rối." Dịch trưởng thứ hai lĩnh mệnh dẫn theo mười mấy phiên dịch rời trước.

   "Tề Cường...." Dịch Khinh Hàn nghĩ nghĩ, : " trước mở đường ."

   Ba đội tự hành động, Lam Ngữ Tư ngồi trong xe ngựa, nhấc màn lên nhìn ra bên ngoài, thấy Dịch Khinh Hàn ngồi ngựa, cảnh giác nhìn bốn phía, nàng bỗng cảm thấy bất an.   [1] cáo lão: Thời Minh Thanh dùng làm xưng hô với học sĩ Chưởng cáo sắc trong Hàn lâm viện.

   [2] nguyên câu thành ngữ là Đại thủy xung liễu long vương miếu - lũ lụt miếu long vương, ý chỉ vốn là người nhà, vì biết mà xung đột tranh chấp với nhau.

   [3] dịch trưởng: chức quan thuộc biên chế của Đông Xưởng, có quyền chỉ huy nhóm phiên dịch.
   tart_trung, Abby, Hương Thảo4 others thích bài này.

  4. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 17 - Lộ mặt hung ác
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   Ba đội tự hành động, Lam Ngữ Tư ngồi trong xe ngựa, nhấc màn lên nhìn ra bên ngoài, thấy Dịch Khinh Hàn ngồi ngựa, cảnh giác nhìn bốn phía, nàng bỗng cảm thấy bất an.

   Đội ngũ được nửa canh giờ, bỗng Dịch Khinh Hàn dừng ngựa, nâng tay bảo cả đội dừng lại. Ngựa của Dịch Khinh Hàn dường như cũng cảm nhận được gì đó, có chút nóng nảy gõ chân tại chỗ, mọi người cũng khẩn trương nhìn bốn phía.

   Con đường mọi người dừng là sơn đạo bên dựa núi, bên là rừng sâu, coi như rộng rãi. Chợt nghe tiếng nổ, sườn núi phía sau đội người có mấy tảng đá lăn xuống, tiếng ầm ầm kinh động ngựa. Dịch Khinh Hàn lôi Lam Ngữ Tư trong xa ra, tránh ngựa hoảng chạy tán loạn.

   Lam Ngữ Tư ngồi phía sau Dịch Khinh Hàn, theo tầm mắt của nhìn về hướng núi đối diện của đoàn người, mấy tảng đá bị lưới chặn lại, mơ hồ thấy được vài người di động, dường như cắt dây thừng giăng giữa các cọc gỗ.

   Dịch Khinh Hàn thong dong giương cung nâng tiễn, bắn lên núi, mũi tên đầu tiên vừa vặn bắn trúng sợi dây thừng sắp đứt, cắm vào thân cây. Sau đó bắn tiếp mũi tên thứ hai, đẩy mũi tên thứ nhất cắm càng sâu vào thân cây. Do bắn tên lên cao nên lực giảm rất nhiều, cần thêm mũi tên thứ hai. Lam Ngữ Tư nhìn ngây người, khỏi cảm thán bản lĩnh cao.

   Dịch Khinh Hàn bắn xong dây dừng, những mũi tên sau lại kết liễu mấy người canh giữ cạnh lưới, xong rồi mới ứng phó mấy người bịt mặt xông tới trước mặt. Phiên dịch thuộc hạ đấu cùng đám người bịt mặt, nhất thời ngăn trở đường tiến được về phía trước. Dịch Khinh Hàn nhìn tấm lưới kia, biết giữ được bao lâu, vì thế cưỡi ngựa xông về phía đám người. Vốn tưởng phải đánh trận, ngờ người bịt mặt nhanh chóng tránh , ngựa hai người lập tức lao về phía trước. Dịch Khinh Hàn cảm thấy ổn, lập tức ghìm dây cương, tiếc rằng hòn đá núi lăn xuống, vội vàng trốn hướng sườn núi khác. ngựa hai người đứng sườn núi khác, cách mép núi còn khoảng, ngờ hòn đá lăn xuống đập vỡ mặt đất vốn bị động tay động chân, hai người kịp thúc ngựa rời .

   Dịch Khinh Hàn kéo Lam Ngữ Tư nhảy xuống ngựa, gấp gáp chạy hai bước vẫn tránh thoát, hai người rơi xuống cùng với đá vụn, sau đó mất tri giác.

   Ông trời, ông nhất định muốn tra tấn chết ta, vì sao kiếp nạn này lại khác với kiếp trước. Nếu lần nào cũng khác cần an bài việc giống kiếp trước như đúc được . Trong giây phút cuối cùng còn sót tri giác, Lam Ngữ Tư hung hăng mắng trận.

   Mũi tràn ngập mùi hôi thối, cả người lan tỏa cơn đau tận xương, mí mắt nặng nề mở ra nổi, chỉ còn thính giác. Bốn phía yên tĩnh, ngẫu nhiên nghe thấy thanh côn trùng bò qua, loạt soạt loạt soạt. Lam Ngữ Tư rất muốn tỉnh lại, bất đắc dĩ chỉ có thể nửa tỉnh nửa mê nghe động tĩnh xung quanh.

   Yên tĩnh đến đáng sợ, chỉ có thanh nước mưa rơi tí tách tảng đá, thanh côn trùng bò, và tiếng hít thở của mình. Lam Ngữ Tư cảm giác được mình nằm sấp mặt đất, đầu thỉnh thoảng có lá rụng rơi xuống, đáp mu bàn tay, khuôn mặt nghiêng về bên trái, rất ngứa.

   Chẳng biết qua bao lâu, Lam Ngữ Tư còn tưởng mình chết rồi, ở địa phủ chờ phán quan xét xử. Trời, tay mình có thể cử động được, chậm rãi mở mắt, trước mắt là mảng tối mịt. Lam Ngữ Tư nhấc cánh tay trái, sau đó khoảng nửa nén hương mới nhúc nhích người. Chịu đau xoay người, miệng vết thương mông vốn đỡ hơn nửa, giờ dường như lại rách ra, càng đau đớn khó chịu.

   So với vết thương khắp người, miệng vết thương mông quả thực chưa thấm vào đâu, Lam Ngữ Tư nương theo ánh sáng mỏng manh thấy quần áo cánh tay, đùi bị rách lộ ra da thịt, chẳng còn sức tỏ ra thống khổ nữa. Quần áo bị quẹt rách vẫn còn che được cơ thể, nhưng toàn thân đều là vết thương chi chít.

   Lam Ngữ Tư dùng hai tay và đầu đối chống đất, chậm rãi đứng lên, khỏi cảm tạ trời xanh, may mắn bị gãy xương, bằng chỉ có thể chờ chết. Tiến lên phía trước hai bước, đột nhiên giẫm trúng cái gì đó mềm mềm, Lam Ngữ Tư vội rút chân, lúc này mới nhớ ra mình vốn cùng rơi xuống với Dịch Khinh Hàn. Nhìn kỹ lại, tình trạng của Dịch Khinh Hàn tốt hơn chút nào, may mà người có nhuyễn giáp, nên chỉ có mặt tay có thương tích, nằm đó nhúc nhích, mím môi ngất ở đó.

   Lam Ngữ Tư thử lay tỉnh, hoảng sợ rút tay, nàng vừa đẩy tay , đúng là ổn, cánh tay gãy xương. Lam Ngữ Tư lại sờ tay chân còn lại, chân gãy xương, chỉ còn tay chân thương tổn gân cốt.

   Lam Ngữ Tư nghĩ, quả nhiên ông trời có mắt, người này chết chắc rồi, nghĩ thế lửa giận bỗng xông lên. Nếu , mình rơi xuống vách núi đen, nếu , mình bị thương; đáng giận nhất là, bình thường đối xử với mình luôn quát tháo còn chưa tính, còn dám cưỡng hôn mình, chính hôm lần thứ hai gặp Vương phu nhân, trời biết giận ai, lấy mình ra phát tiết. Trước khi dám phản kháng, hôm nay rốt cục để lọt vào tay mình, thù này sao có thể báo.

   Lam Ngữ Tư nghĩ đến đây giơ chân lên, giẫm lên đùi chân lành lặn của , bỗng nghe tiếng giòn vang, Lam Ngữ Tư thấy cảm giác dưới chân ổn, đầu ong tiếng, hai tay suýt nữa nhét vào miệng. Trời, mình đá gãy xương luôn cái chân lành lặn của , chuyện này, chuyện này, thực phải cố ý, nàng ngờ như vậy.

   Lam Ngữ Tư ổn định lại cảm xúc, Dịch Khinh Hàn bị thương nặng như vậy, gãy thêm chân cũng chẳng khác mấy, coi như là báo ứng khi dễ mình , từ nay về sau hết nợ nần. Lam Ngữ Tư ngừng tự an ủi mình, mặc kệ Dịch Khinh Hàn mà về phía sáng hơn, cứ vậy chết càng tốt. Nàng phải tìm đường ra, lần này gặp họa được phúc, có lẽ như vậy thoát được ma trảo của Dịch Khinh Hàn, gặp được phu nhân song túc song tê.

   Chỗ hai người rơi xuống phía có mấy cây đại thụ ngang và dài, cành to lá rậm rạp, chắc là nhờ nó cản lại, giảm xóc khi rơi xuống. Chỗ mình rơi xuống biết có mấy tầng lá khô đỡ, nên chỉ bị thương ngoài da, chỗ Dịch Khinh Hàn rơi xuống trừ lá khô còn có mấy tảng đá, nên bị gãy xương. Ha ha, đây là báo ứng, mình là thiện có thiện báo, Lam Ngữ Tư thầm đắc ý, ra chính giữa.

   Bốn phía là vách đá cao tận trời, bò lên nổi, nhìn sắc trời chắc là hoàng hôn, thừa dịp trời chưa tối hẳn, Lam Ngữ Tư dọc theo bốn phía tìm lối ra.

   Dưới đáy vực đầy đá vụn, chắc là rơi xuống theo năm tháng dài, Lam Ngữ Tư lần mò , mùi thối gay mũi ngày càng đậm, khi đẩy bụi cỏ cao ra thấy xác chết thối rữa đầy côn trùng, dữ tợn nhìn nàng. Lam Ngữ Tư sợ tới mức kêu nổi, đột nhiên con chuột phóng ra từ miệng cái xác thối rữa, chạy hướng trong góc. Dây thần kinh căng thẳng của Lam Ngư Tư như dây đàn căng bị đứt, á tiếng ngã ngửa bò lùi ra sau, kinh động chú chim vô tội.

   Lam Ngữ Tư liều mạng bò tới chỗ Dịch Khinh Hàn, dù sao cũng là người sống, nàng mang tâm lý cực kỳ cần người an ủi làm bạn, sớm quên vừa rồi là ai vứt bỏ . Khi Lam Ngữ Tư đến bên người Dịch Khinh Hàn, vẫn còn hôn mê, mặt tia huyết sắc, hô hấp mỏng manh, dường như có thể tắt thở bất cứ lúc nào.

   Lam Ngữ Tư đến chỗ Dịch Khinh Hàn rồi mới phát hai chân mình mỏi nhừ, tim đập mạnh ngừng, môi khô khốc. Thi thể kia hẳn là rơi xuống đây từ trước, may mắn té chết cũng đói chết ở trong này.

   Phía sau có tiếng nước, tí tách, từ cao giọt xuống tảng đá, Lam Ngữ Tư run rẩy bò qua, xác nhận có thi thể gì đó mới đẩy bụi cỏ ra, thấy khối đá bị giọt nước mưa thành lỗ lõm xuống. Lam Ngữ Tư lấy tay vốc nước uống đủ, rồi bò lại bên cạnh Dịch Khinh hàn. Dù sao là người sống, Lam Ngữ Tư cực kỳ sợ hãi rồi.

   Lam Ngữ Tư vươn tay đến gần mũi , hơi thở mỏng manh đều, vạn nhất chết, có phải giống cái xác thối rữa kia , Lam Ngữ Tư khỏi rùng mình cái. vậy, nàng tạm thời ra được thành sinh vật sống duy nhất, cùng hai cái xác thối rữa ở lại trong thâm cốc.

   Nghĩ thôi mà thấy dọa chết người, Lam Ngữ Tư dứt khoát kiên quyết bò dậy, vốc chút nước nhàng đổ lên đôi môi trắng bệch khô khốc của Dịch Khinh Hàn. Dịch Khinh Hàn vẫn bất động, mặc dòng nước chạy xuống, hề hay biết. Lam Ngữ Tư chưa bao giờ như bây giờ, kỳ vọng Dịch Khinh Hàn sống sót, vì thế xé góc váy, thấm nước giúp lau mặt lau tay, lại tìm vài nhánh cây cố định tay chân bị gãy giúp .

   Dịch Khinh Hàn vẫn nhúch nhích, hơi thở càng mỏng manh, Lam Ngữ Tư tìm được chút cỏ dại ở gần đó, tự mình nhai ăn, rồi nhai thêm ít dùng miệng đút cho Dịch Khinh Hàn. Tẫn nhân tri thiên mệnh [1], những gì nên làm đều làm, nếu thành, Lam Ngữ Tư chỉ có thể mình đối mặt với nỗi sợ.

   Dịch Khinh Hàn như gốc cây khô, lẳng lặng nằm đó, ban đêm rét lạnh, Lam Ngữ Tư chịu nổi liền ôm để sưởi ấm cho nhau. Lạnh ngủ được, Lam Ngữ Tư nhích tới nhích lui, bỗng nhiên cảm thấy người bên cạnh dường như phát ra thanh , khi nàng yên lặng nghe lại có động tĩnh gì, chỉ có đôi môi trắng bệch kia hình như hơi mở ra tí.

   Chịu đựng qua đêm, trời rốt cục sáng, Lam Ngữ Tư đến chỗ sáng phơi nắng, dang hai tay nhìn trời. Chưa từng khát vọng tia tử ngoại đến thế, đúng là lâu như vậy.

   Nhớ tới tối qua chen chúc ngủ cạnh , phía dưới gồ ghề, nên trở dậy nhặt sạch đá vụn trong lá khô. Rồi gom lá khô xung quanh tới chỗ hai người, cố gắng lót dày chút, khi Lam Ngữ Tư chịu đựng cơn đau từ vết thương ở mông mà bận rộn, đột nhiên cảm thấy sau lưng phát lạnh, mạnh mẽ quay đầu lại, thấy Dịch Khinh Hàn híp mắt nhìn mình.

   "Ngươi là xác chết vùng dậy hả! Làm ta sợ muốn chết, tỉnh lên tiếng chút chứ!" cần phải chịu đựng cơn giận của nữa, Lam Ngữ Tư tức giận, tay lấy lá khô tung lên người .

   "Chán sống! Ngươi muốn... muốn tạo phản!" Dịch Khinh Hàn tuy thân mang trọng thương, nhưng sắc bén trong mắt giản, Lam Ngữ Tư khỏi thấy chân như nhũn ra, lại nghĩ giờ tê liệt thể động đậy, sợ cái gì!

   Lam Ngữ Tư đứng lên, từ cao nhìn xuống Dịch Khinh Hàn : "Tạo phản sao! Ta cứu mạng của ngươi, ngươi còn muốn lấy oán trả ơn!"   [1] tẫn nhân : là tận tâm thành ý đối xử với người trong mỗi việc gặp phải trong đời. Tri thiên mệnh, ý chỉ thiên mệnh đáng sợ, thể kính, thể nghịch thiên.
   tart_trung, Abby, susu4 others thích bài này.

  5. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 18 - Lấy oán trả ơn
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   Lam Ngữ Tư đứng lên, từ cao nhìn xuống Dịch Khinh Hàn : "Tạo phản sao! Ta cứu mạng của ngươi, ngươi còn muốn lấy oán trả ơn!"

   "Ta trước nay làm việc tùy tâm tình, đừng lấy oán trả ơn, giết ngươi sao chứ! Ngươi đừng nghĩ ta bị thương gân cốt, ta chỉ cần còn tay, cầm viên gạch là có thể đánh chết ngươi." Dịch Khinh Hàn cười lạnh, trong trẻo nhưng lạnh lùng xa cách.

   Lam Ngữ Tư nghe thế, đầu tiên là sợ hãi, sau đó lại như nhớ ra gì đó, lập tức dựng lông: "Hừ, ta sợ lắm, ngươi đánh chết ta nhanh lên ."

   Dịch Khinh Hàn vờ tìm kiếm mấy hòn đá dưới thân, mò lúc chẳng có gì cả, bèn tiếp tục nhìn Lam Ngữ Tư cười. "Quả nhiên là xuất thân nữ thám tử, làm việc rất chu toàn."

   "Cho ngươi biết! Ta muốn chịu đựng cơn giận của ngươi nữa, sau này chuyện khách khí chút cho ta, ngươi còn phải dựa vào ta để ăn cơm đó." Lam Ngữ Tư nghĩ đây là hổ, thể thả hổ về rừng, đợi tay chân sắp lành lại đánh gãy, chỉ chừa cho hơi thở để cùng mình đối mặt sợ hãi, thể để khỏi hẳn.

   " chắc đâu, có lẽ ngươi phải dựa vào ta để ăn thịt." Dịch Khinh Hàn dùng ánh mắt chỉ chỉ chú chim bay phía xa, ý bảo chỉ mình mới có thể bắt được chim làm thịt.

   "Ngươi mơ , cho ngươi viên đá, ngươi đánh chết ta sao?" Lam Ngữ Tư lúc trước mèo mù vớ cá rán gom hết đá , nghĩ lấy thân mình đặt vào chốn nguy hiểm nữa.

   "Đánh chết ngươi, ta có lợi gì?" Dịch Khinh Hàn thử cử động hai chân, liền thống khổ nhắm hai mắt, sau đó chậm rãi mở mắt, : "Ngươi đưa đá đây, ta đánh rớt chim xuống, ngươi chuẩn bị, chúng ta cùng nhau ăn. Hai ta, ai cũng rời khỏi ai được."

   Lam Ngữ Tư đứng đó suy nghĩ, Dịch Khinh Hàn có lý, xem chừng cũng có lý do giết mình, Vậy hai người cần sợ đối phương, chuyện cũng có lực hơn, lấy hòn đá đưa tới tay Dịch Khinh Hàn, : " viên đủ rồi chứ, cao thủ?"

   Dịch Khinh Hàn cười biết, biết nàng dám đưa nhiều đá cho , tránh cho còn thừa nàng bị uy hiếp. Dịch Khinh Hàn thẳng ra, hô hấp mỏng manh, nhàng : "Ngươi nâng ta dậy chút."

   Lam Ngữ Tư nhìn bốn phía, gắng gượng lăn cây gỗ tròn đến, nâng Dịch Khinh Hàn dậy dựa nó, sau đó vỗ vỗ tay : "Bắt đầu , cao thủ!"

   Dịch Khinh Hàn suy yếu cười, bị thương quá nặng, ngay cả thở cũng đau, cánh tay phải duy nhất còn lạnh lặn cũng đầy rẫy vết thương. Chỉ con chim đủ nhét kẽ răng, Dịch Khinh Hàn chớp mắt, : "Ngươi đến phía trước xem thử, phương hướng kia có nhiều chim bay."

   Lam Ngữ Tư nghĩ cách xa chút cũng tốt, hệ số nguy hiểm thấp hơn, nên đến chỗ rợp bóng cây, vào vùng đất trống ở giữa, hai tay chống nạnh nhìn quanh, đột nhiên cảm thấy huyệt đạo sau lưng tê rần, lập tức mất cảm giác ngã nhào xuống đất.

   Dưới tán cây, Dịch Khinh Hàn sắc mặt tái nhợt cầm chắc hòn đá còn lại, sẵn sàng ra tay. Vừa rồi lén làm vỡ hòn đá làm đôi, viên đánh ngất Lam Ngữ Tư, viên còn lại giữ đợi con mồi đến.

   Chim ưng dũng mãnh lao xuống đáy cốc, quanh quẩn trong đó, Lam Ngữ Tư như lợn chết nằm mặt đất, lúc nào cũng có thể rơi vào miệng ưng. Dịch Khinh Hàn mất máu quá nhiều, có chút choáng váng, vẫn cứng rắn giữ vững tỉnh táo nhìn chằm chằm Lam Ngữ Tư. Chim ưng kia khi lao xuống, khi bay quanh, qua khoảng hai canh giờ, rốt cục lao vào Lam Ngữ Tư.

   Có lẽ là tự tỉnh, có lẽ bị tiếng chim ưng kinh động, Lam Ngữ Tư chậm rãi vuốt lưng nhúc nhích người, ngẩng đầu thấy chim ưng, trốn kịp, cứ nghĩ là chết chắc rồi, đúng lúc này, chim ưng kia vỗ cánh hai cái, thân hình rơi mạnh xuống đất, nhúc nhích nữa. Chim ưng lông dính máu, chết tại chỗ.

   Lam Ngữ Tư tìm được đường sống trong chỗ chết, còn chưa tình huống, đột nhiên nhớ tới lúc nãy mình bị cái gì đó bắn trúng lưng mới té xỉu, mãnh liệt quay đầu nhìn về phía Dịch Khinh Hàn, lập tức hiểu được vì sao, nổi giận đùng đùng chạy về : "Là ngươi đánh bất tỉnh ta! Ta suýt bị diều hâu mổ chết! Ngươi!" Lam Ngữ Tư giơ tay muốn đánh, lại do dự dám xuống tay. Dịch Khinh Hàn tuy tạm thời có lực sát thương, nhưng dư uy còn đó, Lam Ngữ Tư cắn môi, oán hận buông tay: "Nhìn ngươi tội nghiệp bị thương gân cốt, thôi thả ngươi, thả ngươi con ngựa vậy.[1]"

   Đôi mắt Dịch Khinh Hàn như vực sâu đáy, môi mỏng khẽ mím, trong trẻo lạnh lùng, dù bị trọng thương vẫn chứa khí thế sắc bén vô tận. " có mồi sao dụ diều hâu tới được?"

   "Vậy ngươi có thể với ta, ta, ta còn chuẩn bị tâm lý nha!" Lam Ngữ Tư thấy Dịch Khinh Hàn chỉ hề áy náy, còn đúng lý hợp tình được.

   " với ngươi, ngươi sao? Ngươi nhát như chuột, lúc thanh tỉnh cả làm mồi nhử cũng xong, còn làm được gì." Dịch Khinh Hàn khinh thường cười.

   "Ai ta làm mồi nhử được, lại lần nữa, cho ngươi viên đá, bây giờ ta tỉnh táo làm mồi, ngươi, ngươi lại đánh." Lam Ngữ Tư nhét viên đá vào tay Dịch Khinh Hàn, nghênh ngang ra giữa. tới rồi lại hối hận, nhìn diều hâu lao thẳng xuống mặt mình, cảm giác này rất đáng sợ. Diều hâu sơ sẩy tý là cào nát mặt mình, hủy dung sao?

   Nghĩ đến đó lại trở về chỗ Dịch Khinh Hàn : "Ta sợ ngươi thất thủ, vạn nhất kịp đánh rớt nó, ta bị hủy dung sao? ra ngoài cũng mất mặt ngươi, người ta thấy đường đường là phu nhân Dịch bách hộ đại nhân lại là người quái dị, chắc chắn chê cười ngươi."

   Dịch Khinh Hàn cười , biểu tình khinh thường.

   Lam Ngữ Tư hối hận mình mạnh miệng, đành lê la tới đứng giữa khoảng đất trống, đứng lúc đầu váng mắt hoa, phơi nắng đến khi yết hầu muốn bốc cháy. choáng váng, bỗng nghe tiếng chim ưng, Lam Ngữ Tư ngẩng đầu liền thấy hai con diều hâu cực nhanh phóng về phía mình. Lam Ngữ Tư thấy hai chân như nhũn ra, muốn chạy cũng nổi, Dịch Khinh Hàn chỉ có viên đá, biết làm thế nào được.

   Trong lúc cuống quýt, Lam Ngữ Tư sợ hãi ôm đầu ngồi xổm mặt đất, 'ba ba' hai tiếng, khi nàng mở mắt ra hai con diều hâu rơi xuống đất.

   "Còn mau nhặt về!" Dịch Khinh Hàn thanh rất , lồng ngực đau đớn dám phát ra tiếng, lại chứa khí thế sắc bén.

   Lam Ngữ Tư run rẩy xách ba con diều hâu trở lại, thanh run run hỏi: "Sao ngươi có thể đánh rớt hai con, ngươi chỉ có viên đá."

   "Ta làm vỡ ra hai nửa." Dịch Khinh Hàn mặc kệ nàng, lấy hỏa chiết tử [2] từ trong vạt áo ra: "Vặt lông rửa sạch nướng ăn."

   "Ta, ta biết." Lam Ngữ Tư có chút xấu hổ.

   "Ngươi chưa từng làm qua?" Dịch Khinh Hàn có chút tin nổi hỏi. Lập tức nghĩ ra, có lẽ vì Lam Ngữ Tư trước đây là tiểu thư nhà người ta, sau khi làm nữ thám tử cũng làm loại việc này, nên biết, bảo: "Trực tiếp lột da , lột xong rửa sạch rồi lấy cây gỗ xiên qua nướng."

   "Lột da?" Tay Lam Ngữ Tư hơi run, nghĩ tới ghê tởm, lại nghĩ chỉ có mình làm được, thể kỳ vọng gì ở tên gãy tay kia. Muốn còn mạng sống phải tự làm thôi, nàng cố lấy dũng khí, cầm đoản đao Dịch Khinh Hàn đưa, tay run run bắt đầu xử lý.

   Xử lý con thứ nhất hao tổn tinh thần rất lớn, đến con thứ hai hơi quen tay rồi.

   Khoét sạch nội tạng, rửa sạch rồi mắc lên cái giá gỗ mới dựng, phía dưới đốt lửa, vừa nướng vừa chảy nước miếng.

   "Ngươi ăn ít chút , ngày mai còn ăn bữa nữa, để ta đỡ phải phơi nắng." Lam Ngữ Tư thấy Dịch Khinh Hàn người 'tiêu diệt' hết con, có chút đau lòng .

   "Ai cũng có thể phản bội ngươi, chỉ có thân thể của ngươi . Ta ăn nhiều chút sao khỏe lại được, ta khỏe rồi mới có thể mang ngươi ra ngoài." Dịch Khinh Hàn ăn xong con tay, nhìn nửa Lam Ngữ Tư ăn dư, : "Ngươi ăn đưa ta."

   Lam Ngữ Tư có chút trì độn đưa nửa con kia qua, tên thái giám có khiết phích này ăn đồ mình ăn qua rồi, nàng muốn nhìn xem.

   Khát khao sống của Dịch Khinh Hàn rất mạnh, có lẽ là bản tính trời sinh, cũng có thể là do ngày xưa rời nhà bị ép buộc thành, ăn xong miếng cuối cùng, chỉ vào con còn sót lại : "Ngày mai đem nó ra phơi nắng làm mồi nhử."

   "Vậy là cần ta làm mồi nữa? Cảm ơn." Lam Ngữ Tư xong liền thấy đúng, mình vì sao phải cảm ơn , đây vốn phải việc mình nên làm.

   Dịch Khinh Hàn cười , nhắm mắt dưỡng thần. Lam Ngữ Tư tự giác thu thập trường, sau đó chạy đến chỗ đọng nước mưa vốc nước uống. Dịch Khinh Hàn quay đầu nhìn, Lam Ngữ Tư biết muốn gì, nên vờ như nhìn thấy, tự vốc nước rửa mặt, rửa tay, chỉ đợi người nào đó mở miệng nhờ mình.

   Thu dọn xong, Dịch Khinh Hàn vẫn lẳng lặng ngồi, môi khô nứt nẻ cũng mở miệng.

   Lam Ngữ Tư lại có chút nỡ, nhìn thấy vết máu môi, nghĩ mình mình ra nổi, chỉ có thể chờ vết thương của tốt hơn mới có hy vọng. Nếu lâu lành hai người kẹt ở đây lâu hơn, coi như giúp chính mình, cho uống nước vậy.

   Nghĩ thế, lạnh giọng quay đầu : " là lúc nào rồi, đừng thanh cao nữa, muốn uống nước sao?"

   " muốn." thanh lạnh lùng của Dịch Khinh Hàn rất , có lẽ là sợ lớn tiếng ảnh hưởng lồng ngực, đau đớn chịu nổi.

   "Ngươi khát sao?" Lam Ngữ Tư tò mò hỏi.

   "Khát, tiện." giọng lạnh lùng của Dịch Khinh Hàn càng .

   Lam Ngữ Tư nghĩ ý bản thân hoạt động được, tiện uống nước, vì thế đến chỗ tảng đá có nước, vốc ít mang về, đưa đến miệng : "Này, ta là thấy ngươi tội nghiệp, uống nhanh ."

   Cuối cùng cưỡng được hấp dẫn của nước, Dịch Khinh Hàn giống chú chó cúi đầu vào lòng bàn tay của Lam Ngữ Tư liếm, đụng tới lòng bàn tay mềm mại, hai người đều hơi ngượng ngùng.

   "Ngươi, ngươi uống hết nhanh ." Lam Ngữ Tư oán trách . Có lẽ vì Dịch Khinh Hàn là con hổ răng, nên Lam Ngữ Tư sợ nữa, cũng dám ra.

   Dịch Khinh Hàn hình như rất khát, nghe thế liền uống sạch toàn bộ nước còn lại, uống xong rồi có chút hối hận : "Uống nhiều tiện."

   Lam Ngữ Tư lúc này mới nghĩ đến, lúc vệ sinh làm sao bây giờ? Đầu ong lên tiếng.   [1] Thả ngựa: cách , có nghĩa nhượng bộ, tha cho lần này.

   [2] hỏa chiết tử.
   tart_trung, Abby, susu6 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :