1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Đông Xưởng Tướng Công - Lạc Bút Xuy Ngữ (Update 75)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 24 – Nửa mặt hoa đào
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   "Ngươi cho rằng đó là ở trong phủ sao! Nhiều người như vậy nhìn thấy, ngươi tưởng Lại thái giám là tên ngốc hả!" Dương lão gia nâng bút, : "Vừa rồi ta chỉ phô trương thanh thế, nghiêm trọng chút tên nghịch tử kia sau này lại to gan lớn mật! Lại thái giám tuy thế lực lớn, nhưng Dương gia ta cũng phải thường dân mặc người khi dễ!"

   Dương lão tam ngừng khóc, bình tĩnh nhìn Dương lão gia hạ bút viết, xoẹt xoẹt vài cái viết xong phong thơ. Dương lão gia im lặng lúc, lại viết thêm phong, niêm phong xong gọi người suốt đêm đưa tới kinh thành.

   Dương lão tam lúc này mới yên lòng, Dương lão gia đứng nhìn con trai độc nhất của mình đền mạng, dù Dương gia có ai làm quan trong triều, nhưng môn sinh của lão thái gia Dương Tương Phổ trải khắp thiên hạ, vả lại mấy năm nay đại đa số người đều cầm bạc của Dương gia, lúc này nhờ vả, nhất định có thể hóa nguy thành an.

   Lại thái giám là tâm phúc bên người Hoàng đế là , nếu phải tâm phúc, phái đến Nguyên Nam thành làm thái giám trông giữ. Nhưngdù là hồng nhân bên người Hoàng đế, cũng hẳn có thể tay che trời, Dương lão gia giờ phút này đành nỗ lực hết mức, lập tức phân phó xuống tính các loại sản nghiệp điền trang, tính xem lần này nhờ vả quan hệ phải tiêu phí bao nhiêu.

   ----------------

   Dịch Khinh Hàn cảm thấy như đáp thuyền , dập dập dền dền mặt sông hoang vắng lạnh lẽo. lúc lâu sau, lại như bị nhét vào cái thùng gỗ lớn, giống lần đó bản thân lén lút chui vào xe ngựa, đường xóc nảy tìm tổ mẫu. Bên tai là tiếng vó ngựa, tràn ngập trong não, đứt quãng, hơi đau.

   đôi xay xoa xoa trán mình, theo bản năng chụp lấy, cảm giác nắm trong tay rất chân thực. Mệt mỏi mở mắt, Lam Ngữ Tư nhìn chằm chằm mình.

   "Tỉnh rồi, tỉnh rồi, ngươi cảm thấy thế nào?" Lam Ngữ Tư lo lắng hỏi.

   Đầu óc vẫn còn hỗn độn, mơ hồ nhớ mình bị trúng tên vào ngực. Bản thân còn tưởng chết chắc, lúc ấy còn nghĩ, đám người kia đối xử với nàng - thế nào.

   "Ngươi hôn mê hai ngày hai đên, có muốn ăn chút gì ?" Lam Ngữ Tư vừa định gọi người đến hầu hạ, đột nhiên bị Dịch Khinh Hàn mạnh mẽ kéo cổ tay lại.

   "Hai ngày hai đêm!" Dịch Khinh Hàn đưa tay che cằm, sờ sờ, có chút rùng mình, : "Khoan gọi người , đoản đao của ta đâu?"

   "Ở đây." Lam Ngữ Tư nghi hoặc trong lòng, quay người tìm trong xe ngựa mấy đồ vật lấy ra từ trong người Dịch Khinh Hàn.

   "Dừng xe trước, ngươi...." Dịch Khinh Hàn biết nên lấy cớ gì.

   "Ta chuẩn bị chút cháo cho ngươi ăn, ngươi nghỉ ngơi trước ." Lam Ngữ Tư nghĩ gì khác, Dịch Khinh Hàn tỉnh lại rồi chỉ có thể uống chút cháo, còn chưa được ăn cơm.

   "Đừng để người tiến vào, ta, ta bẩn như vậy...." Dịch Khinh Hàn dặn.

   Lam Ngữ Tư gật gật đầu, nhấc màn xe lên rồi ra ngoài. Dịch Khinh Hàn xác định ai tới gần, mới dùng đoản đao cạo râu. Ngày trước ở trong phủ đều xử lý trong thư phòng, sau khi rơi xuống vách núi, cũng chỉ cạo vào ban đêm sau khi Lam Ngữ Tư ngủ say, lần này hôn mê lâu, may mắn chỉ mọc chùm râu ngắn, nếu phiền toái rồi.

   Dịch Khinh Hàn giải quyết xong, nhét đoản đao trở lại người, chốc lát sau Lam Ngữ Tư bưng chén cháo lên xe.

   "Ta bảo đoàn xe tạm thời dừng lại, ngươi uống chút cháo rồi tiếp." Lam Ngữ Tư bưng bát lên, từng thìa từng thìa đút cho Dịch Khinh Hàn ăn.

   "Sau đó...." Dịch Khinh Hàn cả người vô lực, chỉ hai chữ ngắn ngủi.

   "Sau đó thủ hạ của ngươi đến, người tên Ngô Nam cứu ta và ngươi ." Lam Ngữ Tư thổi cháo, đưa tới bên miệng Dịch Khinh Hàn. "Lúc sau hình như có thêm người đến nữa, nghe Ngô Nam , tên là Triệu.... Triệu Đô, ta gặp , lúc đó chúng ta lên xe rồi, nghe giết hết mấy người kia."

   "Giết hết!" Dịch Khinh Hàn hiển nhiên vui.

   "Ừ." Lam Ngữ Tư cẩn thận , nhìn con ngươi sâu thẳm kia, bỗng dưng cảm thấy xa lạ. "Ngô Nam , Triệu Đô vốn định chờ ngươi khỏe hơn rồi mới lên đường, nhưng Ngô Nam sợ bị phục kích nữa, vội vã đuổi trở về, đoán là ngày mai hồi phủ."

   Dịch Khinh Hàn mắt lạnh nghĩ, lúc lâu sau hỏi: "Ngươi, có bị thương ?"

   " có, ta khỏe lắm." Lam Ngữ Tư lại múc miếng cháo, đưa tới miệng Dịch Khinh Hàn.

   "Trở lại, đến từ đường Triệu gia." Dịch Khinh Hàn nghĩ nghĩ rồi .

   "Từ đường Triệu gia bị người ta lật lung rồi, còn cho mồi lửa thiêu hết. Kỳ , ta với ngươi vậy, Triệu Trữ An đến từ đường cũng ở lâu, chỉ là nghỉ chân trước cửa nhìn chút, tâm tình có vẻ tốt, liền rời khỏi. Ta cảm thấy, dù sổ sách trong tay , cũng có cơ hội giấu vào từ đường." Cảm xúc Lam Ngữ Tư lúc này , trước kia là vì sinh mạng, cố ý trì hoãn Dịch Khinh Hàn nên nhiều lúc chỉ qua loa cho xong, chưa . Lần này trải qua nhiều chuyện, cảm tính nữ nhân chiếm thương phong, ghi nhớ ơn cứu mạng của , nên mới .

   Dịch Khinh Hàn nhìn chằm chằm Lam Ngữ Tư lâu, chuyện.

   Lam Ngữ Tư nhìn ánh mắt khiến người ta sợ hãi này, biết còn đề phòng mình, đột nhiên cảm thấy mình buồn cười, quả nhiên thể làm việc theo cảm tính. Mình sau này vẫn nên lưu lại tâm nhãn, người vì mình trời tru đất diệt.

   "Vậy sau đó đâu?" Dịch Khinh Hàn phải tin Lam Ngữ Tư, chỉ là bị người ta lừa gạt qua, từng thương tổn, muốn tự võ trang bảo vệ chính mình, hy vọng bản thân bị tổn thương nữa.

   Lam Ngữ Tư sắp xếp suy nghĩ, tuy vẫn còn phải sống trong tay , nhưng thể cho tin tức sai lệch nữa. Dù sao, người của cẩm y vệ như hổ rình mồi, cẩn thận hai người lại rơi vào hiểm cảnh.

   "Sau đó ...." Dịch Khinh Hàn ngắt lời Lam Ngữ Tư, ra hiệu nàng kề sát tai mình hãy .

   Lam Ngữ Tư cúi người kề sát lỗ tai Dịch Khinh Hàn, giọng : "Sau đó thẳng về hướng bắc, đến Nguyên Nam thành, đến phủ bằng hữu của ở mấy ngày..."

   Lam Ngữ Tư định tiếp, Dịch Khinh Hàn vội bịt miệng nàng, bên ngoài màn xe có tiếng vó ngựa đến gần. "Đại nhân tỉnh?" thanh hỏi xa phu.

   "Triệu Đô." Dịch Khinh Hàn vực dậy tinh thần, tận lực suy yếu .

   "Đại nhân, ty chức có mặt. Ty chức thất trách, thỉnh đại nhân giáng tội." Triệu Đô ngữ khí thấp thỏm.

   Dịch Khinh Hàn mặt biểu tình, ánh mắt thậm chí hề gợn sóng, hồi lâu sau mới : "Ngươi tội gì!"

   Triệu Đô vốn chỉ là câu báo cáo kiểu nhà quan, nghe Dịch Khinh Hàn xong có chút biết làm sao.

   "Những người kia là ai?" Dịch Khinh Hàn lại hỏi.

   "Ngô Nam tra, tra được lập tức báo đại nhân." Triệu Đô đáp.

   "Ngươi nào có tội gì, chức trách của ngươi là mai phục ở gần từ đường Triệu gia, phải hộ vệ tùy thân. Ta nghe phu nhân kể, là hai người trong lúc hết sức nguy nan dẫn người đến, lần này coi như lập công. Ngày mai đến chỗ Phong Tuần lĩnh lệnh bài, sau này là chưởng ban, phụ trách giám thị các quan viên hội thẩm trong lao và cẩm y vệ trông ngục cùng tra khảo, trước làm thử xem, có khác thường tùy lúc tới phủ của ta báo cáo." Im lặng lúc, Dịch Khinh Hàn nở nụ cười, nhìn ra cảm xúc.

   "Vâng, thuộc hạ nhất định tận tâm tận lực, đền đáp ơn tri ngộ của đại nhân." Giọng của Triệu Đô có chút kích động. Cũng khó trách, Đông Xưởng trừ thủ lĩnh, quan hàm toàn bộ gọi là "Khâm sai Tổng đốc Đông Xưởng quan giáo hành thái giám", tức là trừ đốc chủ, lập hai hình quan bên mình - chưởng hình thiên hộ và lí hình thiên hộ, xuống nữa là chưởng ban, đốc công, ti phòng hơn bốn mươi người, dưới những người này là dịch trưởng và phiên dịch, Triệu Đô có thể từ dịch trưởng nho đảo mắt thăng chức thành chưởng ban, có thể xem như bước lên mây.

   "Đại nhân, hạ quan vừa mới từ cẩm y vệ chuyển qua Đông Xưởng, còn có rất nhiều chuyện , còn thỉnh đại nhân chỉ giáo nhiều hơn." Triệu Đô thành tâm thành ý .

   Lam Ngữ Tư nghe lời này, bàn tay dưới tay áo nắm chặt.

   "À?" Dịch Khinh Hàn chậm rãi nhếch miệng, ra vẻ có chút ngoài ý muốn, sau đó nhàng : "Sau này tận tâm làm việc là được."

   Nghe tiếng vó ngựa của Triệu Đô xa dần, Lam Ngữ Tư quay đầu lặng lẽ nhìn biểu tình của Dịch Khinh Hàn, khuôn mặt tuấn tú kia vẫn là nhìn ra cảm xúc, giống như chưa từng xảy ra chuyện gì vậy.

   Dịch Khinh Hàn cảm nhận được ánh nhìn của Lam Ngữ Tư, chậm rãi quay đầu đối diện nàng, đối diện với nữ nhân cùng đối mặt sinh tử suốt hai tháng. đột nhiên xúc động muốn gì đó, lại nhịn xuống, chỉ thong thả : " có thể chủ động thành mình đến từ cẩm y vệ, tất nhiên có quỷ.[1]"

   Lam Ngữ Tư hiểu gật đầu, lòng vẫn mơ hồ cảm thấy ổn, nhưng được ổn chỗ nào.

   Sắc trời tối, đoàn xe tìm trạm dịch nghỉ tạm, lão dịch thừa [2] run rẩy dẫn mọi người vào viện, sắp xếp tốt chỗ nghỉ ngơi rồi mới run lẩy bẩy chạy chuẩn bị đồ ăn.

   Nha hoàn theo đa số chết, chỉ còn mình Như Liễu, Triệu Đô và Ngô Nam dìu Dịch Khinh Hàn vào phòng rồi , Lam Ngữ Tư mới được Như Liễu giúp che tầm mắt của mọi người vào trong phòng. Như Liễu giúp Dịch Khinh Hàn đắp chăn cẩn thận, nghe dặn: "Bảo Ngô Nam và Triệu Đô phát người bảo vệ cho tốt, mặt khác...."

   Lam Ngữ Tư bước lên trước bước, thấy Dịch Khinh Hàn buông mí mắt trầm mặc, lại nghe : "Bảo Triệu Đô phát người canh giữ xung quanh phòng ta."

   Triệu Đô khoảng hai mươi tuổi, phong lưu vô vàn, mày kiếm mắt sáng, giơ tay nhấc chân đều quý khí. Cách tấm màn nghe Như Liễu truyền lời, từng bước lui về phía sau, khom người : "Thỉnh đại nhân và phu nhân yên tâm, thuộc hạ nhất định làm hết sức. Đại nhân và phu nhân xin nghỉ ngơi trước, thức ăn đến ngay."

   Cách tấm màn, Triệu Đô cúi người, mắt mũi như như , người mặc quần áo nâu, giày da trắng, thắt dải lụa . cao cỡ Dịch Khinh Hàn, nhưng tương đối cường tráng hơn chút, thanh từ tính khiến người ta có cảm giác an toàn. Triệu Đô xong liền xoay người rời , Lam Ngữ Tư đứng sau Như Liễu giương mắt nhìn, sườn mặt của càng tuấn, giống như nhị lang thần trong truyện cổ lúc bé, lại giống như chiến thần dẫn trăm vạn thiên binh.

   Lam Ngữ Tư thu hồi tâm tư, chính mình quả là người thích vẻ bề ngoài, nếu là thấy quan nhân xấu xí, chắc chắn nghĩ ra nhiều thứ như vậy.

   Lam Ngữ Tư còn sững sờ ở cửa, Triệu Đô nhanh chóng rồi quay lại, phía sau còn có lão dịch thừa. Triệu Đô vẫn mang bộ dáng cung kính, giọng với Dịch Khinh Hàn bên trong: "Đại nhân, đồ ăn đến, hạ quan thử độc trước." Dứt lời, bưng chén lên, mỗi món ăn cùng cơm trong khay của lão dịch thừa đều ăn thử miếng.

   "Đại nhân, hạ quan thử qua, nếu có việc gì, đại nhân có thể dùng." Triệu Đô xong liền cung kính đứng ở cửa.

   "Đưa vào ." Dịch Khinh Hàn nhàng , chắc là lớn tiếng ảnh hưởng tới vết thương trong ngực.

   Như Liễu vén rèm lên, Triệu Đô dấu vết ngước mắt, nhưng dám nhìn vào phòng trong, chỉ thấy làn váy của Như Liễu. Theo bản năng, Lam Ngữ Tư quay trở lại bên giường liếc mắt nhìn xuyên qua khe hở.

   Người ngoài cửa mặc dù cúi thấp đầu, nhưng có thể nhìn đôi mắt sáng sủa cùng mày kiếm, mắt như mang theo dòng nước nhu hòa, phảng phất như gió xuân.

   Màn rất nhanh buông xuống, bóng người ngoài cửa mờ mờ.   [1] có quỷ: cách , ý là có điều khuất tất, giấu diếm hay ý đồ xấu.

   [2] dịch thừa: là quan trông coi trạm dịch.
   Abby, rjnchan, Hương Thảo5 others thích bài này.

  2. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 25 – Lòng mất mát
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   Người ngoài cửa mặc dù cúi thấp đầu, nhưng có thể nhìn đôi mắt sáng sủa cùng mày kiếm, mắt như mang theo dòng nước nhu hòa, phảng phất như gió xuân.

   Màn rất nhanh buông xuống, bóng người ngoài cửa mờ mờ.

   Như Liễu rất tự giác thử lại lần, hẳn là làm quen loại chuyện này, lúc lâu sau có chuyện gì, Triệu Đô dẫn lão dịch thừa rời khỏi.

   "Ăn ." Dịch Khinh Hàn nhàng đẩy bát cháo đến, nhìn Lam Ngữ Tư .

   "Đói , ta muốn ăn rau, cứ như năm rưỡi rồi chưa được ăn rau." Lam Ngữ Tư ở dưới vực ăn thịt, ăn đến buồn nôn, lúc này thấy mấy món rau, khỏi thầm khen Triệu Đô quả nhiên tâm tư kín đáo, là người có nhãn lực. Chưa tính tới năng lực làm việc, riêng khả năng sát ngôn quan sắc[1], cũng lạ nếu có thể thăng quan tiến chức.

   Dịch Khinh Hàn cười cười, bưng bát lên ăn, còn hơi yếu, ăn rất chậm. Giương mắt nhìn Lam Ngữ Tư đối diện uống cháo ùng ục hề hợp quy tắc, : "Những quy củ học được vứt đâu rồi?"

   Lam Ngữ Tư cẩn thận nhìn, nhìn ra tâm tình của , có vẻ là trách cứ, lại giống trêu tức, nhất thời dám gì, chậm rãi uống cháo. là người vô cùng khó nắm bắt, hai người ở dưới vực có thể là ở chung rất tốt, thậm chí nương tựa lẫn nhau, nhưng thoát khỏi hiểm cảnh, vẫn là nhân vật nguy hiểm, vẫn là con sói hoang, dù giờ bị thương, cũng là con sói hoang liếm miệng vết thương. Lam Ngữ Tư khi thấy là người ôm mình, khi thấy vẫn là người nguy hiểm kia - người nắm giữ sinh tử của mình.

   Dịch Khinh Hàn thấy Lam Ngữ Tư hoàn toàn còn bộ dáng kiêu ngạo khi ở dưới vực, khỏi cười thầm trong lòng, nàng là người rất sợ chết, là người gió chiều nào theo chiều ấy, là tham tài, cũng là .. rất thú vị.

   "Sao lại rầu rĩ thế, ngươi ở dưới vực rất uy phong nha." Dịch Khinh Hàn cố ý xụ mặt .

   Lam Ngữ Tư lập tức ngồi thẳng người, có chút kinh hoảng nhìn Dịch Khinh Hàn, lúc lâu sau mới ấp úng : "Ta, ta lúc đó, lúc đó hình như bị ngã hỏng... ngã hỏng não rồi."

   "Bây giờ khỏe lại rồi sao?" Dịch Khinh Hàn nhìn nàng quẫn bách như vậy, lòng buồn cười, tự giác vươn tay muốn xoa đầu Lam Ngữ Tư như lúc ở dưới vực, giúp nàng phủi lá rụng vai, nàng lại theo bản năng lui về sau. Dịch Khinh Hàn vốn là hành động vô thức, trừ khi tra tấn phạm nhân, trời sinh khiết phích, chịu được mình hay người đối diện lôi thôi nhếch nhác, vốn hơi quen nhờ tiếp xúc gần gũi, bàn tay vô ý thức vươn ra lúc này lại rơi vào khoảng .

   Tay Dịch Khinh Hàn khựng lại giữa trung, khí nhất thời trở nên xấu hổ. Lam Ngữ Tư hối hận ngừng, nếu lỡ chọc giận , mình cũng có ngày lành, vì thế chuẩn bị thò người ra trước, liền thấy Dịch Khinh Hàn nghiêm mặt, lật tay : "Cho ta chén trà nóng!"

   Lam Ngữ Tư ngộ đạo, ra phải chạm vào mình, xem ra vẫn là mình nghĩ nhiều, vội vàng châm trà.

   Lam Ngữ Tư bận bịu pha trà, hoàn toàn thấy đôi mắt sâu thẳm của Dịch Khinh Hàn ở phía sau.

   Đêm khuya, trời lại mưa, Dịch Khinh Hàn như cũ mở to mắt, đếm tiếng hít thở vững vàng đều đều của người bên cạnh, nghiêng mặt nhìn khuôn mặt ngủ yên bình của nàng, khỏi ước ao.

   Kỳ thực mất trí nhớ cũng là chuyện tốt, Dịch Khinh Hàn muốn giống Lam Ngữ Tư, quên chuyện trước kia, quên cái đêm bị phạt quỳ dầm mưa, quên từ đường tối tăm, quên cảm giác bất lực khi phát mình chỉ còn mình, quên...... Nhưng quên được, lúc này, đau đớn cơ thể và đau xót trong lòng cùng tra tấn bản thân, như độc dược ăn mòn lục phủ ngũ tạng, nhưng sóng biển nhấn chìm cả người.

   ra ôm ai đó ngủ, có thể ngủ ngon, Dịch Khinh Hàn ôm gối đầu vào lòng, nhắm mắt, nhớ lại thời gian dưới vực. chỉ cần ấm áp, hề động tình, biết, dám động tình nữa.

   Tiếng mưa rơi ngoài cửa sổ ngừng, làm ướt mái hiên, tẩy rửa thềm gỗ, ôm trọn căn phòng trúc; trong phòng muôn vàn suy tư, gợi lại hồi ức, bỏ lỡ đêm đẹp, nơi nào có bình minh.

   Buổi trưa hôm sau, đoàn xe vào thành, trăn trở tới trước cửa phủ, Dịch An sớm cho người thủ trước cửa. Dịch An nghênh tiếp Dịch Khinh Hàn vào viện, đợi đám người Triệu Đô và Ngô Nam rời rồi mới ra lệnh cho nhóm nha hoàn bà tử che chở đưa Lam Ngữ Tư vào phủ.

   Mọi người an trí Dịch Khinh Hàn giường rồi gọi thái y sớm mời đến bắt mạch.

   Xem mạch xong, thái ý hỏi kỹ lượt, mang theo hòm thuốc ra. Dịch An cung kính thỉnh thái y ngồi xuống, rồi mới mở miệng hỏi: "Làm phiền Chu thái y chuyến, áy náy, người xem lão gia nhà ta......"

   "Hạ đốc chủ nhiều lần dặn dò, lão phu sao có thể đến, vết thương ngực Dịch đại nhân chưa thương đến nội phủ, nhưng bị chấn thương tì tạng, e rằng phải cẩn thận điều trị mới khỏi hẳn được. Ngoại thương khác đáng ngại, lão phu viết phương thuốc này, ông cho người đúng giờ sắc cho Dịch đại nhân dùng là được, nhất định phải chú ý tĩnh dưỡng." Chu thái y là người có nguyên tắc, màng quyền thế, sợ Đông Xưởng, nhưng là y giả có trái tim cha mẹ, mặc kệ là tay sai triều đình người người phỉ nhổ khinh bỉ, hay là trọng thần đắc lực người người ngưỡng mộ cúng bái, trong mắt , đều là người bệnh.

   Dịch An lại tạ ơn, cẩn thận nhân phương thuốc, lấy chiếc hà bao nặng trịch nhét vào tay Chu thái y. Chu thái y trì hoãn chút rồi vui vẻ rời , có khái niệm gì với tiền tài, phỏng chừng sau khi về nhà cũng thèm nhìn tới mà ném cho phu nhân nhà mình. Chu thái y say mê y thuật, đây cũng là nguyên nhân Hạ Minh mời người này đến.

   Dịch An thấy Lam Ngữ tới từ sau bình phong, theo phép : "Phu nhân nên gọi Chu thái y xem qua, dọc đường này chịu ít khổ, phu nhân cũng cần điều dưỡng. Nếu có việc gì, phu nhân có thể nghỉ ngơi, tất cả vụ có tiểu nhân an bài."

   "Ta có gì ổn, đa tạ Dịch quản gia, vừa rồi Dịch quản gia......" Lam Ngữ Tư muốn hỏi Dịch An cho Chu thái ý bao nhiêu, để so sánh với mình, xem Dịch Khinh Hàn có keo kiệt với mình , chợt nghe ngoài cửa báo, có người cầu kiến Dịch Khinh Hàn.

   Dịch An biết tâm tư nho đó của Lam Ngữ Tư, chỉ khom người : "Tiểu nhân xem rồi trở về, phu nhân mời vào phòng trong nghỉ ngơi trước."

   Dịch An là người Dịch Khinh Hàn tín nhiệm nhất, quản lý vụ lớn trong phủ, cũng biết chân tướng Dịch Khinh Hàn cưới Lam Ngữ Tư, vì thế trừ những quy củ tất yếu, hề xem Lam Ngữ Tư là chủ nhân chân chính.

   Lam Ngữ Tư có chỗ để , phòng ở duy nhất bị Dịch Khinh Hàn chiếm, đành phải trở lại phòng ngủ.

   Giường buông màn che, Dịch Khinh Hàn nằm giường, đôi tay trắng ngần lộ ra khỏi chăn, thon dài. Đôi tay kia thoạt nhìn thực đẹp mắt, kỳ thực vết chai trong lòng bàn tay rất sát phong cảnh, nhúc nhích, hình như ngủ.

   Lam Ngữ Tư cẩn thận lấy ra bao bố dưới gường, đó là mấy thứ Vương phu nhân cho, vỗ vỗ bụi bám bên , mới phát giác, hai người rời mấy tháng, vốn tưởng rằng bao giờ trở lại đây, ngờ vẫn như kiếp trước, hữu kinh vô hiểm trở về chốn cũ.

   Kiếp trước, Dịch Khinh Hàn đem theo Lam Ngữ Tư trải qua ít chuyện lớn rồi mới trở lại thành, sau đó xảy ra chuyện gì nhỉ? Lam Ngữ Tư nhớ lại, chợt nghe Dịch Khinh Hàn nhàng : "Ngươi còn luyến tiếc mấy thứ đó?"

   "Ta luyến tiếc, ta là, ta là sợ người khác thấy." Lam Ngữ Tư nhìn khuôn mặt tái nhợt của Dịch Khinh Hàn như mang theo chút châm biếm như có như , vội vàng biện bạch.

   "Bây giờ cho ta biết, Triệu Trữ An đến Nguyên Nam thành làm gì." Dịch Khinh Hàn hơi nâng tay, ý bảo Lam Ngữ Tư đến gần chút, vì đường khi đến chỗ này, bị Dịch Khinh Hàn nhạy bén đánh gãy, lúc này gấp gáp hỏi lại.

   "Nhà kia họ gì ta biết, chỉ biết là ở trong ngõ trồng ngô đồng khắp nơi, là nhà ở sâu nhất. Chắc là ở vùng phụ cận thành nam, ừm, ở đầu ngõ có tửu phường, còn có, còn có tiệm ăn." Lam Ngữ Tư kề sát lỗ tai Dịch Khinh Hàn, nghĩ nghĩ rồi tiếp: "Chúng ta chỉ lưu lại đêm, ngày thứ hai khi ta , nha hoàn Triệu Trữ An mang đến khóc sướt mướt muốn tìm chết, hỏi hồi lâu ra là do bị chủ nhân nhà kia say rượu chiếm đoạt."

   "Sau đó Triệu Trữ An tặng nha hoàn đó cho chủ nhân nhà kia, làm cho phu nhân nhà kia mặt lạnh ." Lam Ngữ Tư thấy Dịch Khinh Hàn , lại tiếp: "Triệu Trữ An xưng hô người nọ là Thanh Phong tiên sinh."

   "Say rượu chiếm đoạt?" Dịch Khinh Hàn nhíu mày hỏi: "Người kia nếu được gọi là Thanh Phong tiên sinh, thế người cũng phải như tên chứ."

   "Đúng, người nọ rất ít , chỉ là thản nhiên cười, mặc đồ cũng màu trắng, trong nhà bài trí rất bình thường, chuyện rất có tu dưỡng." Lam Ngữ Tư còn nghiêm túc .

   "Nhà tổng cộng có mấy người?" Dịch Khinh Hàn hỏi.

   "Cái này biết, ta chỉ biết phu nhân sắc mặt lạnh lùng, hình như muốn gặp Triệu Trữ An." Lam Ngữ Tư bĩu môi , nhớ tới nữ nhân tâm cao khí ngạo kia thoải mái.

   "Ngoài ra gặp ai nữa, trong nhà ra ra vào vào chỉ có hạ nhân vừa già vừa điếc." Lam Ngữ Tư bổ sung.

   "Hình như nhà nhưỡng rượu rất ngon, ta thấy Triệu Trữ An cứ khen mãi, bao nhiêu năm rồi chưa được uống qua." Lam Ngữ Tư mắt nhìn phía bên trái, cố gắng nhớ lại.

   "Sau đó sao?" Dịch Khinh Hàn bỗng hỏi.

   "Sau đó Triệu Trữ An mang ta trở lại Triệu gia ở kinh thành, rồi......" Lam Ngữ Tư xong mới ý thức được bản thân sơ suất, đến mức này, giá trị của mình cũng còn. Lúc này Dịch Khinh Hàn giết mình, vẫn có khả năng, vì biết hết mọi chuyện.

   Lam Ngữ Tư hối hận ngừng, vốn luôn tự nhắc nhở mình phải chừa đường lui, ai ngờ lúc này lại hết rồi.

   Dịch Khinh Hàn như nhìn ra bối rối của Lam Ngữ Tư, nháy mắt : "Mặc kệ ta tìm được người nhà kia , ta đều bảo đảm an toàn của ngươi."

   " chứ!" Lam Ngữ Tư nghe thế như mở cờ trong bụng, nhưng lập tức lại giảm bớt, Dịch Khinh Hàn chuyện trước giờ giữ lời, chính mình bị tính kế chỉ lần, chỉ có thể cầu nguyện lần này tuân thủ lời hứa thôi.

   Dịch Khinh Hàn ra lời đó liền suy nghĩ lý do giết nàng, nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng chỉ còn điều, giết Lam Ngữ Tư đối với mình chẳng có lợi gì, chi bằng yên lặng quan sát khống chế biến cố này ở trong phủ. Lời của Dịch Khinh Hàn rất có chiều sâu, chỉ bảo đảm an toàn của Lam Ngữ Tư, như vậy khống chế Lam Ngữ Tư ở trong phủ cũng là cách bảo đảm an toàn của nàng. Vì dù thả nàng , người của cẩm y vệ cũng tha cho nàng.

   Lam Ngữ Tư nguyên nhân, chỉ nghĩ rằng Dịch Khinh Hàn nhất định buông tha cho mình, nhất thời có chút hưng phấn.

   "Vừa rồi hạ nhân báo, có người tới bái phỏng ngươi, Dịch An ra ngoài ứng phó rồi." Lam Ngữ Tư chân chó giúp Dịch Khinh Hàn nhét lại góc chăn, hy vọng tâm tình của vẫn tốt, đổi ý.

   "Là ai?" Dịch Khinh Hàn nhìn nữ nhân từng chút lấy lòng mình, bất giác cười thầm.   [1] sát ngôn quan sắc: đoán ý qua lời và sắc mặt của đối phương.
   Abby, rjnchan, susu5 others thích bài này.

  3. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 26 - Tìm mọi cách
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   "Lão gia, Dịch tổng quản báo, Dương Xương Hà ở Trấn Nam thành cầu kiến." chờ Lam Ngữ Tư trả lời, Như Liễu ở bên ngoài màn .

   "Phụ thân là Dương Tương Phổ?" Dịch Khinh Hàn hơi kinh ngạc hỏi.

   "Đúng ạ." Như Liễu đáp xong, lẳng lặng chờ ở bên ngoài.

   Dịch Khinh Hàn trầm tư lúc, biết Dương Xương Hà có biết chuyện Dương Nguyên đặt bẫy hãm hại mình , có tâm muốn thử, vì thế với Lam Ngữ Tư: "Nàng gặp ."

   "Ta..... thiếp thân biết chuyện, sợ được tốt, thiếp thân....." Vì Như Liễu ở bên ngoài màn, Lam Ngữ Tư xưng hô mình là thiếp thân.

   " nhất định đến tay , đồ tặng, đều cho nàng." Dịch Khinh Hàn đánh gãy lời của Lam Ngữ Tư, nghiêng đầu nhìn biểu tình của nàng: "Bất luận gì, nàng đều trả lời chờ ta khỏe rồi sau."

   "Ngươi..... Lão gia thân thể thích hợp gặp khách, vẫn là để thiếp thân vậy." Lam Ngữ Tư lòng nghĩ có lợi ích, còn có thể lấy lòng Dịch Khinh Hàn, giao dịch này có thể làm.

   Dịch Khinh Hàn dặn dò Lam Ngữ Tư mấy câu, đợi tất cả ra ngoài rồi mới nằm xuống, nhắm mắt, lại nghĩ tới Triệu Đô. Người này chủ động với mình đến từ cẩm y vệ, nếu phải xuất thân chân chính trong sạch, là kế lạt mềm buộc chặt. Chủ động thẳng thắn thành mình từ chỗ cẩm y vệ điều tới, người bình thường hoài nghi có vấn đề.

   Lam Ngữ Tư an vị ở phía sau bình phong ở đại đường, Dịch An với Dương Xương Hà ở đại đường: "Dương lão gia, đại nhân nhà ta thân thể mang bệnh , thứ thể ra đón khách, đây là phu nhân nhà ta, cách bình phong chuyện, mong Dương lão gia bao dung."

   Lam Ngữ Tư từ phía sau bình phong nhìn ra bên ngoài, trung niên nam tử có chỗ nào đặc biệt vội vàng đứng dậy chắp tay thở dài: "Tại hạ Dương Xương Hà, quấy rầy phu nhân, mong phu nhân thứ lỗi."

   "Dương lão gia khách khí, lão gia nhà ta cố ý dặn, phải tiếp đão Dương lão gia tốt." Lam Ngữ Tư nhớ tới lời Dịch Khinh Hàn dặn mình, giống như vô tình : "Dương các lão cả đời thanh minh, con cháu họ Dương lại vang danh bên ngoài, lão gia nhà ta sớm có ý kết giao, hôm nay Dương lão gia đăng môn bái phỏng, quả là vinh hạnh của bản phủ."

   "Dịch đại nhân chiết sát lão phu, lão phụ quả cả đời thanh cao, nhưng từ ta làm con cháu bất hiếu này, thế hệ lại bằng thế hệ rồi." Dương Xương Hà nửa khiêm tốn nửa giễu cợt .

   Lam Ngữ Tư nhớ lời Dịch Khinh Hàn dặn mình , trả lời: "Dương lão gia đùa, biết...... lệnh công tử gần đây thế nào, lần trước có chút hiểu lầm với lão gia nhà ta, may mà cũng quá...... Lần này có theo Dương lão gia vào kinh? Đường vào kinh dễ , đặc biệt khi gần đến Nguyên Nam thành có đoạn quan đạo, nửa bên là vách núi sâu vô cùng hung hiểm."

   Lam Ngữ Tư xong, cẩn thận quan sát vẻ mặt của Dương Xương Hà, thấy hề kinh hoảng, chỉ là nhớ lại, rồi : "Lúc ta đến theo quan đạo, nhưng thấy vách núi sâu nào, chắc là chú ý, đa tạ Dịch đại nhân nhắc nhở, lão phu khi trở về chú ý cẩn thận."

   Dịch Khinh Hàn với nàng, hại hai người rơi xuống vách núi là Dương Nguyên, tuy Lam Ngữ Tư biết vì sao có thể khẳng định như vậy, nhưng nếu thế, chính là thế. Dịch Khinh Hàn muốn thăm dò mục đích Dương Xương Hà đến, cố ý nhắc đến vách núi sâu, Lam Ngữ Tư thấy Dương Xương Hà có gì khác htường, lòng biết chuyện kia hoặc là phải Dương Nguyên làm, hoặc là Dương Xương Hà bị Dương Nguyên lừa gạt chẳng biết gì.

   Dương Xương Hà xong ho khan hai tiếng, nghĩ nghĩ tiếp: "Dịch đại nhân thân thể mang bệnh , lão phu vốn nên quấy rầy, nhưng là có việc khẩn cấp, nghiệp chứng nhà ta bị kiện cáo, lão phu đến lần này là muốn xin Dịch đại nhân ở giữa hòa giải phần, bảo trụ mạng của nghiệp chứng nhà ta."

   Lam Ngữ Tư nhớ lời dặn của Dịch Khinh Hàn, : "Lão gia nhà ta thân thể mang bệnh, e rằng phải tĩnh dưỡng thời gian, Dương lão gia có việc có thể với ta, ta nhất định chuyển cáo cho lão gia nhà ta."

   "Như vậy, đành phiền toái Dịch phu nhân, nghiệp chướng nhà ta........" Dương Xương Hà ra chân tướng tình, giấu các đoạn liên quan, chỉ Dương Nguyên vì đối phương khiêu khích mà nhất thời lỡ tay.

   Tiễn bước Dương Xương Hà, Lam Ngữ Tư vui rạo rực, theo sau là hai nha hoàn bê hộp lễ vật, hàng ba người về phía Nhiễu Đê Viên nơi Dịch Khinh Hàn và Lam Ngữ Tư ở. Nếu là bình thường, Lam Ngữ Tư chắc chắn bực bội viện này xây ngoằn ngoèo luẩn quẩn, núi giả trùng điệp, hại nàng lạc đường, nhưng Lam Ngữ Tư hôm nay lại cảm thấy Nhiễu Đê Viên phá lệ thâm đình ý viễn, ngay cả phía sau núi giả cũng có cảm giác khúc khuỷu tĩnh mịch kỳ lạ.

   "Phu nhân, tử ngọc Quan này đưa đến khố phòng sao?" tiểu nha hoàn phía sau rụt rè hỏi, vì sợ Lam Ngữ Tư vừa vào phủ lâu, hiểu quy củ và cách làm trong phủ nên mới nhắc nhở.

   " cần, đem đến phòng ngủ hết ." Lam Ngữ Tư giận, lòng nghĩ nên giấu thế nào, nàng biết giám định cũng biết đây là bảo vật, đem đổi ước chừng có thể mua mấy toàn nhà lớn và gấp mấy lần gia nô nha hoàn.

   Dịch Khinh Hàn nắm tờ khế đất kia, bất động lâu, vừa rồi nghe báo lại, khế đất lúc trước lấy được từ chỗ Diệp Chiêu, chủ nhân trước từng là Tả thị lang của Lễ bộ - Giản đại nhân. Dịch Khinh Hàn nhíu mày suy nghĩ, vì nguyên nhân gì lại khiến cho thượng cấp tặng lễ cho quan dưới cấp? Phí bịt miệng? Tiền trà nước? Xem ra Diệp Chiêu quả nhiên là người mấu chốt, mình nắm nhầm đầu mối.

   Dịch Khinh Hàn suy nghĩ, Lam Ngữ Tư dẫn theo hai nha hoàn đến.

   "Dương Xương Hà tặng tử ngọc Quan này, với lọ thuốc hít." Lam Ngữ Tư lấy ngọc Quan và lọ thuốc hít trong tay nha hoàn để lên bàn, rồi bảo nha hoàn ra ngoài.

   "Con gây chuyện, đánh chết cháu của thái giám thủ Nguyên Nam thành, đến tạo quan hệ, muốn ngươi hỗ trợ." Lam Ngữ Tư cung kính đứng bên giường .

   "Ngồi xuống đây." Dịch Khinh Hàn chỉ vào bên giường .

   Lam Ngữ Tư thấy trường hợp này có chút xấu hổ, hơi sửng sốt, nhúc nhích.

   "Ta muốn ngửa đầu chuyện với ngươi, ngồi xuống." Ngữ khí của Dịch Khinh Hàn hơi lạnh lùng.

   "À." Lam Ngữ Tư điều chỉnh tâm trạng chút, sợ hãi lúc ban đầu, sau khi rơi xuống vách núi dịu , biến hóa trong thời gian này cũng là tự nhiên. Nhưng bây giờ, hình thức hai người ở chung hơi khiến nàng biết làm sao, rất nhiều lúc thực xấu hổ.

   "Là Lại Lực Bằng, đúng là gan lớn." Dịch Khinh Hàn sớm biết đến vị Lại Lực Bằng này ở chỗ Hạ Minh, người này là tâm phúc bên người Hoàng đế, là lão thái giám nhìn Hoàng đế lớn lên. độc ác lớn gan, ở Nguyên Nam thành làm mưa làm gió, người trong tộc ỷ vào thế lực của mà làm xằng làm bậy, tốt hơn con cháu nhà Dương Tương Phổ chỗ nào cả.

   " muốn ngươi hỗ trợ, ngươi giúp được chỗ nào? Vụ án này là quan phủ Trấn Nam thành phụ trách mà." Lam Ngữ Tư hỏi.

   " là tuyệt vọng rồi cái gì cũng dám thử, vả lại, vụ án này chỉ sợ đơn giản như vậy, tới kinh thành trước để tạo quan hệ, tất nhiên biết va chạm tới mặt ." Dịch Khinh Hàn liếc mắt nhìn hòm ngọc Quan , quay đầu : "Hạ đốc chủ thích nhất tử ngọc."

   Lam Ngữ Tư méo mặt, biết lời của Dịch Khinh Hàn trước giờ đáng tin, quả nhên lại y như Đông châu lần trước, qua cầu rút ván.

   Nhìn Lam Ngữ Tư muốn giận lại dám giận, Dịch Khinh Hàn cúi đầu cười: "Ta mua lại từ chỗ ngươi, được ?"

   "Việc này..... tốt đâu, ta sao có thể biết xấu hổ để ngươi....." Lam Ngữ Tư nhăn nhó .

   "Là tốt, vậy ta trực tiếp cầm cho Hạ đốc chủ." Dịch Khinh Hàn vừa vừa quay đầu, nhìn ánh mắt u oán của Lam Ngữ Tư.

   biết người này chuyện giữ lời mà. là loại người quen dối, Lam Ngữ Tư buông mí mắt, đột nhiên Dịch Khinh Hàn quay đầu nhìn chằm chằm mình, vội vàng thu hồi vẻ mặt nghiêm nghị.

   "Thôi vậy, ta cho ngươi, cho ngươi, coi như là phần thưởng ngươi giúp ta ở dưới vực." Dịch Khinh Hàn nhịn cười, nhìn bộ dạng Lam Ngữ Tư giận mà dám , trong lòng lại thoải mái kỳ lạ.

   "Đâu có, đâu có..." Lam Ngữ Tư giả ý khách sáo nữa.

   "Ta bảo ngươi thử thăm dò......" Dịch Khinh Hàn chuyện quen chỉ nửa.

   "Ta xem giống như biết chuyện, có lẽ phải Dương Nguyên làm, hoặc là Dương Nguyên làm nhưng cho cha ." Lam Ngữ Tư biết vẻ mặt của Dương Xương Hà lúc đó nhất định bị DỊch Khinh Hàn phái người nhìn, nên yên tâm lớn gan ra phán đoán của mình.

   Quả nhiên, Dịch Khinh Hàn gật đầu nữa.

   "Nếu là Dương Nguyên làm, ngươi làm gì?" kiếp trước, Lam Ngữ Tư đa số thời điểm là bị nhốt trong ngục, lúc này nàng mới nhớ ra vì sao nhìn Dương Xương Hà lại quen mắt, đúng là gặp qua trong nhà tù. Lúc ấy hình như là đứa con Dương Nguyên kia gây ra chuyện, ở tra xuống, liên lụy ra rất nhiều □, cả nhà mới bị giam vào ngục.

   Lam Ngữ Tư có giao thiệp gì với những người này, cảnh ngộ của bọn họ liên quan gì đến nàng, xuất phát từ tò mò, nàng chỉ là thuận miệng hỏi.

   "Ngươi cảm thấy ta nên làm gì?" Dịch Khinh Hàn nhướn mày hỏi.

   "Ta? Ta biết, chuyện gì cũng nghe lời ngươi." Lam Ngữ Tư xong, lại hết sức lấy lòng.

   Tươi cười khuôn mặt lạnh lùng của Dịch Khinh Hàn chợt ngưng đọng, bỗng nhiên có cảm giác khác thường, phảng phất như nàng vẫn là ở dưới vực kia mặc cho ôm, phảng phất vẫn là bé trong mơ gọi cha mẹ kia.

   Nhưng nàng phải, nàng giống như Tử Yên, đều là nữ thám tử của Vạn đốc.

   "Ngươi ra ngoài trước , ta muốn nghỉ ngơi lúc." Dịch Khinh Hàn chậm rãi nằm xuống, muốn mình yên lặng. Những ngày dưới vực làm cho hơi trì độn, có chút thích ứng cuộc sống tại, những ngày kia đơn giản, mỗi ngày trừ ăn ngủ chính là nhắm mắt dưỡng thần, thỉnh thoảng nghe nữ nhân này ồn ào, tại nghĩ lại cũng thấy mãn nguyện. Chỉ là bây giờ trở lại thực, lại thể đối mặt với nó.

   Lam Ngữ Tư lòng nghĩ, đâu được a, Dịch Khinh Hàn còn có thư phòng, mình ngoài phòng ngủ Đông Thứ gian này cũng chẳng có nơi nào khác. Thấy Dịch Khinh Hàn nhắm mắt hề để ý mình, đành phẫn nộ ra khỏi phòng, dưới ánh nắng, lá cây trong viện có chút khô vàng.

   Mùa thu đến, chính xác hơn là vào cuối thu, bây giờ cả viện còn mảng xanh biếc như trước, ngược lại có chút trong trẻo chân . Vươn tay nhặt chiếc lá khô rơi xuống đầu, lá vì khô héo mà có chút vặn vẹo, gân lá vẫn còn thấy .

   Lam Ngữ Tư dường như có ảo giác, có khi cảm thấy Dịch Khinh Hàn có thể gần gũi, có khi lại cảm thấy vẫn là người dễ dàng nổi giận, vẫn là kẻ giết người chớp mắt kia. Loại ảo giác này khiến nàng thường hoảng loạn khi lỡ lời, nghĩ mình sai, sau đó lại cảm thấy cũng để ý.

   Lam Ngữ Tư dùng sức bóp nát lá khô trong tay, giơ tay lên, mảnh vụn theo cánh tay giơ lên rơi lả tả xuống, lẳng lặng bay xuống mặt hồ bên dưới hàng lang. Nàng cũng giống chiếc lá khô này, chỉ cần Dịch Khinh Hàn nhàng nghiền nhát, thành hạt bụi bay theo gió.

   Xem ra chính mình vẫn rất dễ cảm động, cuộc sống dưới vực kia chẳng lên được gì cả, bản thân mình lúc cứu chẳng phải là do sợ mình đối mặt với xác chết sợ hãi đó thôi? nhất định cũng nghĩ thế, tuy là nam tử, nhưng cũng sợ độc, vì thế mới cứu mình. Về việc mang theo mình leo lên, có lẽ là sợ kịp phái người xuống, mất đầu mối, tìm được sổ sách kia.

   Ngàn vạn lần được hành động theo cảm tính, ngàn vạn lần được tự cho là đúng, vẫn là như trước, khom lưng uốn gối gì cũng được, chỉ cần bảo vệ tính mạng. Ừm, tử ngọc biết giá trị bao nhiêu, bằng có cơ hội ra khỏi phủ đến hiệu cầm đồ xem thử, để biết đại khái giá cả.

   Nghĩ đến đây, Lam Ngữ Tư ra khỏi hàng lang, thẳng đến phòng phía tây của nha hoàn, hết cách rồi, Dịch Khinh Hàn bảo mình ra ngoài, chỉ có thể đến chỗ nha hoàn.

   Vì Dịch Khinh Hàn cần nghỉ ngơi, nên Như Liễu trở về phòng của mình, vừa nghe động tĩnh bên phòng chủ nhân vừa làm việc của mình, nếu cần gì, Dịch Khinh Hàn và Lam Ngữ Tư chỉ cần lớn tiếng gọi, Như Liễu có thể nghe thấy.

   Như Liễu ở trong phòng thêu thùa, thình lình ngẩng đầu thấy Lam Ngữ Tư đứng trước cửa, kích động đứng dậy, cái sọt đựng kim chỉ đùi rơi xuống đất, Như Liễu lại vội vàng cúi người nhặt.
   Abby, susu, Phong Vũ Yên5 others thích bài này.

  4. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 27 – Thân phạm hiểm
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   Vì Dịch Khinh Hàn cần nghỉ ngơi, nên Như Liễu trở về phòng của mình, vừa nghe động tĩnh bên phòng chủ nhân vừa làm việc của mình, nếu cần gì, Dịch Khinh Hàn và Lam Ngữ Tư chỉ cần lớn tiếng gọi, Như Liễu có thể nghe thấy.

   Như Liễu ở trong phòng thêu thùa, thình lình ngẩng đầu thấy Lam Ngữ Tư đứng trước cửa, kích động đứng dậy, cái sọt đựng kim chỉ đùi rơi xuống đất, Như Liễu lại vội vàng cúi người nhặt.

   "Ngươi có làm chuyện gì thẹn với lòng đâu, sợ cái gì, ta cũng thể ăn ngươi." Lam Ngữ Tư cười .

   Như Liễu nhặt cái sọt, thấp đầu : "Nào có, phu nhân ngài vì sao đến nơi này? Có việc cứ sai bảo nô tỳ."

   " có gì, chỉ là đến ngồi chút, ....... lão gia ngủ, ta mình ở ngoài lại chán, nên tới tìm ngươi chuyện." Lam Ngữ Tư thấy Như Liễu lấy ít vải vụn ném lung tung vào trong sọt, liền vươn tay lấy: "Ta xem ngươi thêu, theo ngươi học chút."

   "Nô tỳ chỉ là lao động chân tay, làm đôi hài cho biểu đệ nhà mình, nên ô uế mắt của phu nhân. Phu nhân nếu muốn xem, ngày khác nô tỳ làm cho phu nhân nhìn, mặc kệ là hà bao hay thư họa cũng được." Như Liễu bất động thanh sắc đem cái sọt nhét vào tủ gỗ, chạy pha trà.

   Lam Ngữ Tư nhìn cái tủ, lại nghĩ đến cái sọt vừa rồi, chợt nghe Như Liễu : "Phu nhân, ngài biết đâu, dọa chết nô tỳ, nô tỳ nghĩ , ......." Như Liễu vừa vừa cau mày.

   "Ngươi theo Ngô Nam ở phía sau, khi nào các người phát ta và lão gia rơi xuống vách núi?" Lam Ngữ Tư hỏi.

   "Nô tỳ ở thuyền thu thập quần áo của lão gia và phu nhân xong, Ngô dịch trưởng cho người hủy thuyền rồi mới lên đường. đường thấy vùng lộn xộn, Tề dịch trưởng chết tại chỗ, đúng lúc gặp người Triệu dịch trưởng phái trở lại xem, Ngô dịch trưởng thương lượng với người nọ lúc, bắt đầu bện dây thừng để xuống vực kiểm tra, ai ngờ gặp kẻ cướp, Triệu dịch trưởng mang theo nô tỳ trốn thoát, trở lại kinh thành triệu tập người, rồi mới trở về chỗ đó, vừa lúc gặp được lão gia và phu nhân......" Như Liễu mắt ngập nước : "Nô tỳ còn tưởng đời này....."

   Lam Ngữ Tư thấy Như Liễu là tâm lo lắng cho mình, hơi cảm động, vội kéo tay nàng ấy, : "Giờ phải vẫn tốt đó sao, ngươi với ta là chủ tớ thời gian dài, may được ngươi nhớ đến ta, sao, sao rồi."

   "Phu nhân, chúng ta đừng tùy ý ra ngoài nữa, nô tỳ cảm thấy chỉ có trong Dịch phủ là an toàn nhất." Như Liễu nước mắt lưng tròng .

   "A......." Lam Ngữ Tư nghe xong gì, chỉ bất đắc dĩ 'a' tiếng. Dịch Khinh Hàn hẳn phái người tìm nhà của vị Thanh Phong tiên sinh kia, nếu tìm được, biết có cần mình nhận diện nha hoàn kia ,

   "Phu nhân?" Như Liễu rất biết sát ngôn quan sắc, nhìn chằm chằm mắt Lam Ngữ Tư, gọi.

   "Hử? À, được rồi." Lam Ngữ Tư vẫn còn tâm , thấy Như Liễu gọi, vội thu hồi tâm tư. Nghĩ nghĩ hỏi: "Ngươi cũng biết trong kinh thành, hiệu cầm đồ nào thành có thể cầm vật quý báu, trộm gian lừa gạt?"

   "Phu nhân hỏi việc này, nô tỳ biết, nô tỳ chưa từng cầm vật quý trọng gì." Như Liễu cảnh giác .

   "Người đương nhiên chưa từng làm, ta là hỏi ngươi có nghe ai qua chưa?" Lam Ngữ Tư nghĩ thầm, nữ nhân trong đại trạch viện, mặc kệ là phu nhân tiểu thư hay nha hoàn, quả nhiên đều có thất khiếu tâm [1], mình tùy tiện câu, lập tức liền khiến Như Liễu tưởng thử nàng có trộm đồ trong phủ cầm .

   "Nô tỳ biết, bất quá nghe Trương lão tứ quản khố , hình như cửa hiệu lâu đời Long Phúc Tường Đồng ở phố tây gian trá, cũng ép giá, ngay cả khi cầm chết cũng vậy, nếu là người nghèo khổ, chưởng quầy của bọn họ cũng theo giá thị trường cho thêm nhiều chút." Như Liễu khi đến 'Trương lão tứ', ngữ khí nặng hơn.

   Lam Ngữ Tư phải nghe ra ám chỉ của Như Liễu, tiếc rằng đây phải nhà nàng, về sau cũng phải, nên mặc kệ Trương lão tứ lấy bao nhiêu đồ vật trong nhà ra ngoài cầm cố cũng liên quan đến nàng.

   "Phu nhân muốn ra ngoài?" Như Liễu giọng hỏi.

   "Ừ, ngươi giúp ta được ?" Lam Ngữ Tư chắc, nếu mình hỏi Dịch Khinh Hàn vấn đề ra ngoài, có đáp ứng , nên vẫn nghĩ lén ra.

   "Phu nhân tha cho nô tỳ , nô tỳ dám, lão gia biết đánh chết nô tỳ." Khi Như Liễu , con ngươi xoay tròn.

   Lam Ngữ Tư suýt chút phun búng máu ra, tự ngươi có việc gì thông đồng với mình làm gì, lại nhớ tới, Như Liễu hình như nhiều hơn trước, từ khi theo mình hồi phủ đến giờ, dường như toàn thân đều toát ra gì đó tầm thường. Lam Ngữ Tư được bất thường chỗ nào, chỉ là có cảm giác mơ hồ. Như Liễu lúc trước rất ít , mỗi ngày phải làm việc là đứng ngây ngốc, nhiều câu, hôm nay trái lại tâm tư linh hoạt hơn rất nhiều.

   suy nghĩ, Như Liễu khẽ: "Phu nhân phải chăng có đồ quý muốn cầm? Nô tỳ có thể gọi người đến xem, cũng giống nhau thôi." Như Liễu vừa vừa như vô tình nhìn lướt qua Lam Ngữ Tư.

   Lam Ngữ Tư nghĩ nhiều, cũng chỉ là nha hoàn muốn lấy lòng chủ nhân thôi, tuy lúc trước luôn giả heo ăn cọp, nhưng bây giờ cũng đáng ghét, liền hỏi: "Ngươi có thể gọi người đến?"

   "Phu nhân chê cười, nô tỳ có bản lĩnh đó, nô tỳ là hẹn người thạo nghề đến cửa sau, đúng giờ cho người đưa bảo bối chuyển ra ngoài, người kia xem xong đem trở về, phu nhân cũng biết được thứ đó giá trị bao nhiêu, sau này trực tiếp tìm người cầm là được. Mấy ngày nữa cửa sau của viện tu sửa vườn hoa, nếu muốn tìm người vào có cơ hội."

   "Lỡ như trả trở về, cầm chạy mất sao?" Lam Ngữ Tư liên tục lắc đầu.

   "Phu nhân chê cười, ai dám cầm đồ của Dịch phủ chúng ta chạy, chắc chắn là muốn gặp Diêm vương rồi. Nếu phu nhân lo lắng, nô tỳ gọi biểu đệ ở ngoài cửa canh giữ người nọ." Khi Như Liễu đến hai chữ ‘Dịch phủ’, vẻ mặt rất tự hào.

   "Vậy......" Lam Ngữ Tư nhìn Như Liễu, tự hỏi nàng ta thế này là muốn tìm mình làm chỗ dựa vững hay có ý đồ khác, vì sao lại giúp mình, vì thấy thái độ của Dịch Khinh Hàn đối với mình tốt hơn sao? Tưởng mình ngồi yên ổn cái ghế chủ mẫu này sao? Nếu đúng thế , mình có điểm xin lỗi nàng.

   "Phu nhân, ngài nghĩ xong chưa?" Như Liễu có chút yên hỏi.

   " gặp chuyện may chứ?" Lam Ngữ Tư vẫn hơi sợ.

   Như Liễu ngồi trở lại, mím môi nữa. Lam Ngữ Tư biết hỏi cũng như , mình ra, lại thể đưa người ngoài vào, dù bị phát cũng phải chuyện lớn gì, sao thử chút, tránh cho ngày nào đó Dịch Khinh Hàn đổi ý lấy lại đồ nguy rồi, miếng tử ngọc kia là tiền an thân sau này của mình.

   Dịch Khinh Hàn nghỉ ngơi mấy ngày có thể lại như thường, tuy thể vận động mạnh, nhưng Đông An môn vẫn được. Ngày đó, Dịch Khinh Hàn như bình thường, vừa ra cửa với Lam Ngữ Tư: "Hôm nay sau vườn phải tu sửa, các ngươi ở trong Nhiễu Đê viên, đừng lung tung."

   "Vâng, lão gia." Lam Ngữ Tư cúi đầu, kiềm nén vui vẻ tung tăng trong lòng.

   Lam Ngữ Tư cũng biết mình bị gì, có lẽ tiềm thức cảm thấy Dịch Khinh Hàn tổn thương mình, có lẽ cảm thấy việc này bị phát , nên mới quyết định tìm người đến định giá miếng ngọc Quan .

   "Phu nhân thay quần áo này, may mà trong phủ bao nhiêu người gặp qua ngài, lát nữa ngài mặc quần áo giống nô tỳ ra sau vườn đưa cơm, có người nhận ra." Như Liễu lấy bộ quần áo đưa cho Lam Ngữ Tư.

   Lam Ngữ Tư thấy Như Liễu chuẩn bị chu đáo như vậy, càng yên tâm có chuyện, vì thế thay quần áo xong liền ôm hộp đựng ngọc Quan , cúi đầu về hướng hậu viện.

   Ra khỏi Nhiễu Đê viên, tiếp nửa canh giờ mới đến nơi rộng rãi, bốn phía là hàng loạt dãy phòng ở, Như Liễu thấy phòng thứ ba ở phía trước có tiểu nha đầu gầy gò ra, lập tức bước nhanh đến. "Hồng Nhi muội muội, muội định đưa cơm sao?"

   "Dạ, Như Liễu tỷ tỷ, tỷ sao lại đến đây vậy?" Tiểu nha đầu tên Hồng Nhi kia khuôn mặt hồng hồng, cong đôi môi nhìn Lam Ngữ Tư cúi đầu phía sau Như Liễu.

   "Tỷ muội mới đến, tỷ đưa nàng xung quanh học hỏi quy củ chút, hay là tỷ thay muội đưa cơm , vừa lúc tỷ cũng định qua đó." Như Liễu trước giờ vẫn hòa thuận, Hồng Như nghi ngờ gì, cười đưa giỏ cơm cho Như Liễu, hai tay chà chà hai bên váy: "Vậy đa tạ tỷ tỷ, đây là của Triệu đại nhân. Muội còn phải đưa cơm cho quản đốc nữa, hì hì." Hồng Nhi xong liền chạy về hướng phòng thứ nhất.

   "Nàng ta vào đó lấy cơm?" Lam Ngữ Tư giọng hỏi.

   "Vâng, đầy tớ và Triệu đại nhân đương nhiên ăn ở cùng phòng bếp." Như Liễu buông giỏ thức ăn, lấy cái hộp trong tay Lam Ngữ Tư, : "Nô tỳ thay phu nhân cầm ngọc Quan , phu nhân cầm giỏ cơm, Triệu đại nhân chắc chắn nghĩ ngài là mới đến. Nô tỳ nhân lúc đưa hộp này chuyển ra ngoài, phu nhân đứng xa xa là được rồi."

   Hai người tiếp tục về phía sau viện, xuyên qua cánh cổng tròn, nghe tiếng bang bang lớn dần, thỉnh thoảng có tiêng người nâng cây gỗ.

   Như Liễu và Lam Ngữ Tư buông giỏ cơm, đám người liền xông tới, nhìn chằm chằm giỏ thức ăn.

   "Hôm nay đổi người à, nha đầu Hồng Nhi kia đâu?" nam tử cao lớn để trần thân , miệng hỏi Hồng Nhi, mắt lại nhìn chằm chằm giỏ cơm. "Hôm nay chuẩn bị cơm ngon rượu ngon gì cho Triệu đại nhân đây?"

   "Đại Tráng, đừng xem nữa, nhanh để nàng đưa ." hán tử vừa thấp vừa đen tới, vỗ vai người tên Đại Tráng kia, bảo: "Nhanh lên, nâng cây gỗ này qua bên kia, cơm của chúng ta sắp đến rồi."

   "Ở ngay đình kia, thôi." Đại Tráng hiển nhiên là rất hứng thú với thức ăn của Triệu đại nhân, bất đắc dĩ thân phận địa vị rạch ròi ra đó, chỉ có thể nhìn trời than thở.

   Lam Ngữ Tư thở ra hơi, nhìn Như Liễu thừa dịp người ta chú ý, ôm hộp chần chừ tới cửa sau, rồi mới xoay người về phía đình ở tây bắc.

   Trong đình bóng người, xung quanh bị cây che phủ, lá cây đa số chuyển vàng, nhưng vẫn chưa đủ để rơi xuống, che phủ biến nơi này thành chỗ yên tĩnh.

   Lam Ngữ Tư buông giỏ cơm, thấy xung quanh vắng lặng, đợi trong chốc lát, càng chờ càng cảm thấy quỷ dị, vì thế quay người muốn khỏi đình. Nhấc chân xuống thềm, đột nhiên giẫm lên vật gì đó mềm mềm, đứng ko vững liền ngã qua bên.

   Lam Ngữ Tư nghĩ lần này sợ là ngã như chó □, nơi này tuy cao lắm, nhưng ngã xuống cũng khó tránh khỏi bị thương. Trong lúc cuống quít, đôi tay cường tráng hữu lực kéo mình lại, thuận tay kéo lại, liền khiến nàng ngã vào vòng ôm, hơi thở mạnh mẽ phả lên mặt nàng, lòng Lam Ngữ Tư đột nhiên rung động.   [1] thất khiếu: gồm hai tai, hai mắt, hai lỗ mũi và miệng, ý chỉ tâm tính nhạy cảm cẩn thận.
   Abby, nhimxu, rjnchan3 others thích bài này.

  5. eloite

   eloite Well-Known Member

   Bài viết:
   780
   Được thích:
   2,919
   Chương 28 – Có được có mất
   Edit: Lam Ngân Nguyệt

   Lam Ngữ Tư nghĩ lần này sợ là ngã như chó □, nơi này tuy cao lắm, nhưng ngã xuống cũng khó tránh khỏi bị thương. Trong lúc cuống quít, đôi tay cường tráng hữu lực kéo mình lại, thuận tay kéo lại, liền khiến nàng ngã vào vòng ôm, hơi thở mạnh mẽ phả lên mặt nàng, lòng Lam Ngữ Tư đột nhiên rung động.

   "Nha đầu bộp chộp ở đâu, nên đánh!" Thanh giàu từ tính của nam nhân tuổi trẻ truyền đến, Lam Ngữ Tư cảm thấy quen tai, ngẩng đầu nhìn lại, thấy khuôn mặt tuấn tú phóng đại, đúng là Triệu Đô kia.

   Lam Ngữ Tư khẩn trương, nhìn khuôn mặt tuấn tú gần như vậy, tim đập nhanh hơn. Đối phương hẳn nên buông mình ra ngay chứ, Lam Ngữ Tư phục hồi tinh thần, vội vàng đẩy ra, Triệu Đô vừa vặn nắm chặt cổ tay nàng, đè thấp thanh , kề sát nàng : "Nên đánh, tiểu nha đầu nghịch ngợm, có phải là trộm đồ của chủ nhân đem bán ?"

   "Ta có, ...." Lam Ngữ Tư càng càng yếu ớt, nhìn Triệu Đô cười như cười nhìn mình, bỗng chột dạ.

   " có? Vậy đây là sao?" Triệu Đô buông cổ tay Lam Ngữ Tư, chỉ xuống đất .

   Lam Ngữ Tư nhìn qua, lúc này mới chú ý, vừa rồi giẫm phải chính là cánh tay của Như Liễu, giờ Như Liễu xỉu, nằm bậc thềm, bên cạnh đúng là hộp tử ngọc Quan của mình.

   Lam Ngữ Tư vội cúi người xem Như Liễu, lại thấy Triệu Đô cầm hộp tử ngọc Quan , rồi xách mình vào trong đình, lập tức bị ấn xuống ghế đá. Triệu Đô dựng thẳng ngón tay đặt môi, ánh mắt mờ ám nhìn Lam Ngữ Tư : "Ta ở chỗ cao này nhìn thấy hai người các ngươi lén lút vào, viện cớ đưa cơm, nàng ta nhân tiện chạy ra cửa sau. Nhất định là muốn đem đồ quý gì đó bán ! Hử!"

   Triệu Đô xong liền mở cái hộp ra, từ bên trong lấy ra miếng đế giày làm xong, cười nhìn Lam Ngữ Tư, lập tức xé mở đế giày, lấy ra mảnh vải nhét bên trong, mặt viết chi chít chữ. "Cái này đơn giản, là của mật thám làm, , các ngươi là ai phái đến."

   Lam Ngữ Tư buồn bực vì sao trong hộp có miếng đế giày, Như Liễu bên kia từ từ tỉnh lại, nhìn đế giày trong tay Triệu Đô, vẻ mặt khó hiểu, vươn tay định gì đó, lại nghe Triệu Đô : "Ngươi có biểu đệ, còn có đệ đệ ruột ở nhà nhỉ, khi ngươi làm những chuyện này, có nghĩ đến đệ đệ . Lát nữa gặp lão gia, theo nhận tội, tránh cho nhà các ngươi vì ngươi mà đoạn tử tuyệt tôn!"

   Như Liễu há miệng thở dốc, cuối cùng im lặng, môi run rẩy cúi đầu.

   "Ngươi cũng nhận tội , tiểu nha đầu." Triệu Đô cúi người ra trước, che phủ Lam Ngữ Tư dưới bóng của mình. Lam Ngữ Tư theo bản năng lui ra sau, lưng dựa sát mép bàn đá, cứng đờ.

   "Là ta lợi dụng nàng ấy, vụng trộm đưa đế giày ra ngoài, nàng ấy biết gì cả." Như Liễu xong lời này, dùng sức đập đầu xuống thềm đá, muốn tìm chết.

   "Như Liễu......." Lam Ngữ Tư đứng dậy muốn xem Như Liễu, lại bị Triệu Đô nắm cổ tay.

   đám người biết ở đâu xuất , đến kéo Như Liễu xuống, để lại đất vệt máu dài. Ánh mắt Triệu Đô dường như vĩnh viễn mang theo ý cười nhìn chằm chằm Lam Ngữ Tư, khóe miệng nhếch lên, mang theo mê hoặc : " liên quan đến ngươi sao?"

   "Đế giày kẹp theo gì đó ta biết, bất quá........" Lam Ngữ Tư cắn môi, suy nghĩ Dịch Khinh Hàn biết mình đem tử ngọc Quan ra ngoài bán có phản ứng gì.

   "Rất quý báu, bằng ta tha cho ngươi, còn giúp ngươi bán nó , tiền bán được chúng ta chia năm năm, thế nào?" Triệu Đô cười như cười , cứ như Lam Ngữ Tư nhất định đồng ý vậy.

   "Ngươi đúng là công phu sư tử ngoạm." Lam Ngữ Tư biết tử ngọc giá bao nhiêu, nhưng phải vô giá cũng kém bao nhiêu.

   "Nha đầu nho chuyện còn mạnh miệng lắm, vậy là ngươi muốn cả người lẫn vật mang đến chỗ lão gia sao, hay là muốn cần mạo hiểm gì cũng có thể đổi nó thành tiền?" Triệu Đô vừa vừa thả Lam Ngữ Tư lên bàn đá, cười nhìn nàng bị đau.

   "Ta phải suy nghĩ." Lam Ngữ Tư tự nhủ rời chỗ này trước, sau việc này mặc kệ thế nào cũng thừa nhận là được, bây giờ biết thân phận của mình, còn tưởng mình là nha hoàn. Dù biết thân phận của mình, chẳng lẽ còn dám đến tìm phu nhân của Dịch Khinh Hàn gây phiền toái!

   "Ừ, ta cũng cần suy nghĩ, có lẽ vụ mua bán này ta lỗ vốn biết chừng." Triệu Đô , tay xoa cổ Lam Ngữ Tư. Lam Ngữ Tư cả kinh, trừ đoạn thời gian bất đắc dĩ ở dưới vực với Dịch Khinh Hàn, nàng chưa từng cùng người khác có hành động thân mật như vậy.

   "Ngươi muốn kêu sao? Vậy có thể lớn tiếng chút." Triệu Đô siết cổ Lam Ngữ Tư, cười xấu xa, buông tay. Thấy Lam Ngữ Tư nóng nảy, tay mới trượt xuống dưới, giữ chặt sợi dây của chú heo vàng, kéo ra.

   "Ngươi suy nghĩ cũng biết đến khi nào nghĩ xong, để tránh cho ta chờ quá lâu, lưu lại vật kỷ niệm này ở chỗ ta trước ." Triệu Đô cười quan sát chú heo vàng, ánh vàng rực rỡ còn mang theo nhiệt độ cơ thể, phảng phất còn có hương thơm ngát của .

   Cổ Lam Ngữ Tư bị thít có chút khó chịu, thấy chú heo vàng giành về được, liền ôm hộp tử ngọc muốn , tự nhủ chú heo vàng kia so với tử ngọc chẳng đáng mấy tiền, bỏ bỏ vậy.

   "Hử? Thứ đồ chơi này còn có lai lịch thâm sâu nha." Lam Ngữ Tư nghe thế quay đầu nhìn lại, chỉ thấy chú heo vàng trong tay Triệu Đô xuất góc màu trắng ngà.

   "Bột vàng này lau , bên trong là Bạch Hỉ ngọc thượng đẳng. Bạch Hỉ ngọc biết , là ngọc mão khi lên ngôi của hoàng đế tiền triều khai quốc, mười cái tử ngọc Quan cũng đáng giá bằng nó." Triệu Đô cúi người nhướn mày .

   Lam Ngữ Tư quả thực ngay muốn chết cho rồi, ôm cái hộp trong tay, muốn ngã xuống. Mở miệng rồi đóng miệng, biết nên gì.

   "Giờ tý tối nay, gặp chỗ này, ta chờ quyết định của ngươi." Triệu Đô xong liền quay về đình, mở giỏ ăn cơm.

   Lam Ngữ Tư căm giận ôm hòm chật vật xuống thềm đá, nghe được người phía sau lười nhác : "Thức ăn hơi mặn, ừm, rượu còn tạm được."

   Nhìn Lam Ngữ Tư tức giận xa, Triệu Đô tự rót tự uống, cười vươn lưỡi liếm rượu sót khóe môi.

   Trước Lam Ngữ Tư mình về Nhiễu Đê viên, thay quần áo, suy nghĩ vận số của tử ngọc Quan , Như Liễu bị Triệu Đô giam lại, chờ Dịch Khinh Hàn trở về rồi hiến vật quý.

   Hạ đốc chủ ngồi ngay ngắn thủ vị, ngừng ân cần hàn huyên với Dương Xương Hà bên tay phải, bên tay trái là Dịch Khinh Hàn yên lặng ngồi, nâng chung trà, thổi lá trà di động mặt nước, tỉ mỉ nghe lời Dương Xương Hà .

   "Đốc chủ, vài năm gặp, ngài vẫn tinh thần khỏe mạnh như cũ, ta già rồi." Dương Xương Hà xong, ánh mắt ảm đạm, nhịn được lắc đầu thở dài.

   " , rốt cục có chuyện gì. Ngươi cũng biết ta trước giờ thích quanh co, có việc gì cứ thẳng." Hạ Minh cười .

   "Tiểu chất ngu dốt, chút tâm tư cũng trốn khỏi ánh mắt của đốc chủ." Dương Tương Phổ đồng lứa với Hạ Minh, vì thế Dương Xương Hà tự xưng là tiểu chất. Dương Xương Hà kết giao với quyền quý trong triều, mặc kệ là phái Hậu cung do Vạn quý phi cầm đầu, hay là phái quyền thần do Nội các đứng đầu, hay phái hoạn quan do Nội thị cầm đầu, đều lấy từ ít ưu đãi. Nhìn ánh mắt của Hạ Minh, Dịch Khinh Hàn biết, Đông Xưởng khó xử Dương gia.

   "Nếu lệnh công tử là vô tâm, bổn tọa cũng thể nhìn chịu tội, về phía Lại Lực Bằng, bổn tọa dù quản đến, nhưng Đông Xưởng tuyệt đối làm khó các ngươi." tay Hạ Minh lộ ra chuỗi phật châu bằng trân châu, viên viên tròn trịa mượt mà, lúc trước chưa từng thấy đeo, hẳn là đồ họ Dương đưa tới.

   "Vậy đa tạ đốc chủ, ngày khác nhất định đưa nghịch tử kia tới tạ ơn đốc chủ." Dương Xương Hà đứng dậy cung kính cúi người trước Hạ Minh, lập tức lại với Dịch Khinh Hàn: "Đa tạ Dịch đại nhân, đa tạ."

   Dịch Khinh Hàn vội đứng dậy, hai tay giả tạo đỡ Dương Xương Hà, khóe miệng tươi cười, mắt cười như cười : "Dương lão gia khách khí, cần cảm tạ ta, ta chỉ theo lời đốc chủ dặn dò mà làm việc thôi."

   Hạ Minh nghe thế nhàng híp mắt, khóe miệng lơ đãng nhếch lên.

   Tiễn bước Dương Xương Hà, Dịch Khinh Hàn tiếp tục cùng Hạ Minh mật đàm.

   "Hàn nhi, thân thể khỏe hơn chưa?" Hạ Minh quét mắt nhìn khắp người Dịch Khinh Hàn hỏi.

   "Bẩm đốc chủ, khỏe rồi, điều dưỡng mấy ngày khỏi hẳn." Dịch Khinh Hàn khom người, đứng trả lời.

   " tra ra người kia chưa?" Đôi mắt ưng của Hạ Minh nhìn Dịch Khinh Hàn khiến có chút thoải mái, những ngày ở dưới vực ăn thịt thú rừng, thiếu chim ưng.

   "Sau khi hạ quan lên gặp được nhóm người kia, hẳn là bên Vạn đốc, còn lúc trước dồn ép hạ quan rơi xuống vực ......." Dịch Khinh Hàn sắp xếp lời ở trong đầu mấy bận, nghĩ thể làm mất mặt của Hạ Minh, khiến khó xử, vì thế tiếp: "Cũng xác nhận là người của Vạn đốc."

   Hạ Minh biết việc Dương Nguyên làm đối với Dịch Khinh Hàn, nên cũng hoài nghi gì. lúc lâu sau mới : " đây là công khai đối nghịch với ta."

   Có lẽ các triều đại đều như thế, ba thế lực tạo thành cục diện chân vạc, Hoàng đế mới an tâm. Chỉ huy sứ của cẩm y vệ là đệ đệ ruột của Vạn quý phi, phái hậu cung nhìn như chặt chẽ thể chen vào, nhưng ra khó bảo toàn, đại nạn đến là tự bay; phái quyền thần năm bè bảy mảng, phần nhiều là tự bảo vệ mình, gọi là đầu lĩnh 'chỉ hồ tam các lão, nê tố lục thượng thư' [1] còn đồng sàng dị mộng [2], miễn bàn những người khác đấu đá thế nào; phái hoạn quan lấy Đông Xưởng là lão đại, nhưng Tây Xưởng dần mạnh lên cũng thể khinh thường.

   Kỳ thực nghiêm khắc mà , Tây Xưởng được xem là phái hoạn quan, đốc chủ Tây Xưởng cùng lớn lên với Hoàng đế, tuổi vừa mới hai mươi, sợ trời sợ đất, là nhân vật được Hoàng đế nhiều năm có con sủng mà ra, đúng thời điểm tuổi trẻ khí thịnh, Dịch Khinh Hàn từng tiếp xúc với người này vài lần, biết là người thế nào.

   Dịch Khinh Hàn thu hồi suy nghĩ, cung kính đứng bên : "Đốc chủ, hạ quan nhanh chóng tra ra chỗ của sổ sách."

   " thôi, ta còn phải tiến cung diện thánh." Hạ Minh đứng dậy ra ngoài, Dịch Khinh Hàn thấp đầu nhìn theo xa.

   Thấy Hạ Minh xa, Dịch Khinh Hàn chậm rãi đứng thẳng người, ánh mắt khi sáng khi tối. Ra khỏi phủ bên ngoài của Hạ Minh, lên ngựa trước, người từ phía sau vượt lên, Dịch Khinh Hàn cần quay đầu cũng biết là ai.

   "Dịch đại nhân, Dịch đại nhân, tình cờ." Dương Xương Hà canh ở bên ngoài rất lâu, chỉ vì muốn chuyện với mình Dịch Khinh Hàn.

   "Dương lão gia, đúng lúc, ngày đây là định đâu?" Dịch Khinh Hàn ngồi ngựa chắp tay cười.

   " trùng hợp cũng trùng hợp, lão phu là chờ Dịch đại nhân." Dương Xương Hà trái lại giấu diếm, thẳng ra.   [1] Chỉ hồ tam các lão: ba các lão dán bằng giấy; Nê tố lục thượng thư: sáu thượng thư nặn bằng bùn đất. Câu này có ý châm biếm quần thần thời Minh.

   [2] đồng sang dị mộng: ngủ cùng giường nhưng giấc mơ khác nhau, chỉ những người ở chung nhưng chung chí hướng, suy nghĩ.
   Abby, nhimxu, rjnchan4 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :