Đúng thời điểm, đúng người - Cố Tây Tước

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
 • Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  1. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   16.1

   Ngủ cùng giường tuy phải lần đầu tiên, nhưng lần này lại có cảm giác gió yên biển lặng.

   Phòng của Diêu Viễn quay về hướng Đông , vậy nên sáng sớm mặt trời mọc, những tia nắng đầu tiên liền xuyên qua cửa sổ chiếu vào. Lúc Giang An Lan mở mắt ra thấy chân Diêu Viễn ở ngoài chăn, dưới ánh mặt trời gần như trong suốt.

   tốt.

   Giang An Lan nghĩ như vậy, sau đó an nhàn nhìn xem kia vạt nắng cuối giường chậm rãi chuyển động.

   Diêu Viễn tỉnh lại thấy trong phòng có ai, quần áo người vẫn là đồ mặc tối qua, sau đó nghe được trong toilet có tiếng động liền nhìn sang tủ đầu giường bên cạnh có chiếc đồng hồ đeo tay của nam và chiếc Iphone màu đen, cuối cùng mới xác định được tối hôm qua phải là nằm mơ.

   Trong đầu Diêu Viễn nhất thời trống rỗng , nhưng cũng tự chủ được mà cười tiếng.

   Rốt cuộc vẫn là về với nhau.

   lâu sau Diêu Viễn mới xuống giường, đến bên cửa sổ vén rèm nhìn ra bên ngoài ánh nắng rực rỡ.

   Giang An Lan từ trong phòng tắm ra, chỉ đơn giản rửa mặt chải đầu chút cho người ta cảm giác nhàng khoan khoái. đến bên cạnh thực tự nhiên ; “Chào buổi sáng.”

   Trong khi hai người ăn sáng, gắp cho Diêu Viễn mới phát tay có hai vết thương nhàn nhạt, khỏi cau mày hỏi: “Tay làm sao vậy?”

   Giang An Lan cũng liếc nhìn cánh tay của mình, cũng thèm để ý: “ có gì, bị ba dùng bút máy đánh thôi .”

   Diêu Viễn lại nghĩ đến chuyện đổi họ, nghĩ tới Mẹ Giang Kiệt, “ về sau mang họ Giang nữa sao?”

   “Ừ, chứng minh thư chuyển sang dùng họ mẹ rồi, con của chúng ta về sau có thể mang họ Tần, cũng có thể mang họ Diêu, nhất thiết phải là họ Giang.”

   Diêu Viễn cũng còn gì để .

   Mà Giang An Lan nhìn cúi đầu ăn, trong đầu lại nhớ tới mấy ngày trước họp gia đình, ba dứt khoát phản đối, bác cả đồng ý, bà khó xử, cuối cùng ông : “Tiểu Ngũ, ba con đồng ý, con cũng chịu nhượng bộ, vậy để ông quyết định . Đối với bên ngoài, con cứ giữ tên Giang Thiên, tên ‘Giang An Lan’ trong chứng minh thư con muốn sửa thế nào sửa.” Đây là biện pháp giải quyết tốt nhất rồi.

   Diêu Hân Nhiên sáng sớm sang nhà em họ, có chìa khóa dự phòng cho nên trực tiếp mở cửa vào , kết quả vừa vào cửa nhìn thấy Giang An Lan dọn bàn liền đần mặt ra. Giang An Lan nghe thấy tiếng động cũng quay đầu nhìn người vừa đến, gật đầu rồi cầm bát đũa thẳng vào bếp.

   Bữa sáng hai người cùng làm , nấu cơm còn biết chút chút chứ rửa bát chịu, nhưng Giang An Lan nghĩ giờ như trước nữa cho nên vẫn xắn tay áo lên, mở vòi nước, sờ soạng bắt đầu rửa.

   Diêu Viễn về phòng nghe điện thoại của bà, vừa ra thấy chị họ nhà mình đứng ngay đơ trước cửa cùng với thân ảnh có vẻ như rửa bát trong bếp, trong giây lát cũng biết nên phản ứng thế nào .

   “Chị.” Diêu Viễn gọi, Diêu Hân Nhiên mãi lúc sau mới tới túm chặt tay , thấp giọng hỏi: “Tại sao lại ở đây? Hai người…”

   Diêu Viễn nghĩ thầm, nếu quyết định ở bên , cũng cần phải che giấu làm gì nên gật gật đầu. Diêu Hân Nhiên liền giơ ngón trỏ ra ấn mạnh lên trán , “Thế là thế nào? phải phải là người nhà kia sao? Có phải uy hiếp em ?”

   Bên trong tiếng loảng xoảng lanh lảnh vang lên cắt ngang cuộc chuyện của hai chị em, Diêu Viễn lập tức quay đầu lại nhìn thấy đất có cái bát vỡ, Giang An Lan cúi người định nhặt liền chạy vào bếp giữ lại, “Để em lấy chổi quét.”

   Giang An Lan cười cười, “Ngại quá, em cứ ra với chị .”

   Diêu Viễn gì, lúc vào góc khuất trong bếp lấy chổi Giang An Lan rửa tay vào phòng khách, ngang qua Diêu Hân Nhiên thấp giọng : “Chuyện của tôi và Viễn tốt nhất đừng nhúng tay vào.”

   Diêu Hân Nhiên luôn tùy tiện cẩu thả, xảo biện dẻo mồm cũng e ngại thế lực hắc ám thế nhưng bị câu bẫng này khiến cho như hóc phải xương, chỉ cảm thấy người trước mắt này bản tính xác thực là loại độc tài, trước đây mỗi lần gặp đều khá lịch chẳng qua là bởi vì còn chưa dẫm vào chân mà thôi.

   “Con bé là em tôi, chúng tôi cùng nhau lớn lên từ , có biết cho đến hôm nay nó sống như thế nào ?”

   Giang An Lan nhìn ngón tay mình, vừa rồi rửa bát chỉnh nước nóng cẩn thân nên bị bỏng, có chút sưng đỏ, “Tôi biết, nhưng tôi có thể cam đoan từ hôm nay về sau cho ấy cuốc sống tốt nhất.”

   Diêu Hân Nhiên biết, lời này phải cho nghe , thậm chí ngay cả Diêu Viễn có lẽ cũng được nghe.

   Diêu Viễn ra chỉ thấy chị họ ra sô pha đặt mông ngồi xuống, sau đó mở TV xem. Giang An Lan quay đầu cười với , “Dọn xong rồi sao?”

   Kỳ thực đối với cục diện trước mắt này Diêu Viễn cũng biết làm thế nào, “Hay là hai người xem tivi ? Em giặt quần áo.”

   Diêu Hân Nhiên ngay lập tức nhảy dựng lên, “Được rồi được rồi, tôi là được chứ gì, rảnh gọi điện .”

   “Chị.”

   Diêu Hân Nhiên nhìn Giang An Lan: “Xin nhớ kỹ lời vừa .” Sau đó phất tay với Diêu Viễn, “Chị đây.”

   Diêu Hân Nhiên có thể là vội vã trở về vội vã ra rồi.

   Cửa vừa đóng, trong phòng chìm vào im lặng mãi cho đến khi Giang An Lan mở miệng: “Tiếp theo chúng ta làm gì?”

   Buổi trưa, Giang An Trình mang cho em trai hai bộ quần áo, đứng dưới nhà Diêu Viễn hỏi: “Nhìn xem còn thiếu gì ?”

   “Đủ rồi, cám ơn .”

   Giang An Trình cong môi, “ em khách sáo làm gì?”

   Giang An Lan gật đầu, “Em lên đây, có việc gọi điện nhé.”

   “Ừ, cũng phải có việc.”

   Hai em rất dứt khoát lời tạm biệt. Giang An Trình vừa lên xe liền nhận được điện thoại của mẹ tiểu Ngũ có ở đó . Giang An Trình nhìn kính chiếu hậu, vuốt lại tóc, “Mẹ, chuyện nhà chú hai mẹ cứ kệ .”

   “Nó mua nhà ở Giang Nính rồi?”

   “Chuyện này mà mẹ cũng biết?” Giang An Trình chuyển sang dùng tai nghe bluetooth, khởi động xe, “Thực ra chuyện này vốn cũng định giấu mọi người. Mẹ, An Lan muốn kết hôn , đối tượng là ai còn quan trọng sao?”

   Đầu dây bên kia thở dài, “ vẫn phải môn đăng hộ đối chút chứ?”

   Giang An Trình cười : “An Lan mưu quyền, cũng thiếu tiền, công ty nó tự mở nuôi mấy nhà cũng dư dả, Triệu Tử Kiệt phải mua đến hai cái nhà, xe cũng đổi mấy lần rồi đấy sao?”

   Bác cả Giang Đại, “Cái công ty nho đó có thể so với xí nghiệp của chú hai sao?”

   Giang An Trình chuyện với mẹ hồi, cúp máy xong liền mở lớn lượng, ngón tay nhịp nhịp lên vô lăng theo nhạc, thong thả lái xe.

   Gia tộc thời đại này duy chỉ có là theo quan nghiệp, “Cảm giác nắm đại quyền cũng đến nỗi nào nhỉ.”

   Lại Giang An Trình khi còn trẻ quả đúng là hỗn thế ma vương, mà người này tuy rằng rách giời rơi xuống, tâm tư lại cũng lanh lợi, Triệu Tử Kiệt ăn chơi trác táng như vậy mà đặt trước mặt còn phải khấu đầu gọi sư phụ. Đương nhiên, giờ Giang An Trình thu liễm rất nhiều, giấu thân tài hoa, lại khéo đưa đẩy, nhìn qua có cảm giác đối với ai cũng rất nể tình, bộ dáng vô cùng trưởng thành ổn trọng, nhưng nếu soi xét kỹ, số người người này để vào mắt chỉ đếm đầu ngón tay. Dù sao xuất thân cũng từ danh gia vọng tộc, tính cao ngạo trong bản chất phải muốn bỏ là bỏ ngay được.

   Bên này, lúc Giang An Lan cao ngạo nhất Giang gia bước vào hành lang, cái trẻ tuổi từ lầu chạy xuống suýt nữa lao thẳng vào lòng , đỏ mặt : “Xin lỗi.”

   Hôm tâm tình tương đối tốt, mỉm cười đáp “ sao”, vừa định dời gót này lại : “Tôi ở tầng 2, mới dọn vào sao?”

   Giang An Lan vốn muốn lãng phí thời gian nữa, nhưng vẫn lịch trả lời: “Bạn tôi ở đây.”

   câu giết sạch.

   Sau này Giang An Lan với Diêu Viễn: “Ngoại hình xuất sắc như vậy rất dễ tạo nguy cơ, em đối với việc này có ý kiến gì ?”

   Diêu Viễn phải làm luận văn để đăng lên tập san học thuật, khoát khoát tay : “ giúp em viết mở đề báo cáo gửi vào mail trước , lát em ngắm sau, ngắm xong trả lời .”

   Giang An Lan híp mắt, hơn nửa ngày mới : “Phu nhân, chúng ta vẫn là tắm rửa ngủ sớm thôi. Đương nhiên em có muốn hay cũng bỏ ngay đống ‘Bài tập’ đó .” Hạnh kiểm xấu bại lộ, luận văn tiến sĩ gì gì đó đành cút sang bên vậy.

   Mà trước mắt, Giang An Lan bước từng bước lên lầu, trong lòng nghĩ chẳng biết đến bao giờ mình mới được người ta làm thịt đây?

   Đương nhiên vừa mới làm hòa, bây giờ mà vội hỏng bét, ngu.

   Cho nên ngày đầu tiên hai người sau cơn mưa trời lại sáng chỉ dựa vào nhau xem TV sôpha. Kênh cũng thèm đổi, vẫn là đài Diêu Hân Nhiên bật lên từ hôm trước, phát cái gì bọn họ liền xem cái nấy, tựa sát nhau chuyện nhưng lại rất yên bình tự tại. Hai người có thể đến đây dễ, như Diêu Viễn, khúc mắc thể có là có được, nhưng cuối cùng vẫn nghe theo trái tim mình , lại giống như Giang An Lan, chuyện làm rất nhiều người có thể là đại nghịch bất đạo, nhưng lại cảm thấy đạt được mục đích cũng đáng.

   Mối tình này, người cố gắng, người nhượng bộ. Thực ra nhiều thời điểm cùng đường mạt lộ cùng trời cao biển rộng, có lẽ chỉ cách nhau có hai bước vậy thôi.

   Trưa hôm sau, hai người thay quần áo ra ngoài ăn cơm vì trong tủ lạnh còn gì nấu được. Diêu Viễn nhớ lần cuối cùng mua đồ là tuần trước cùng chị họ. Lúc xuống, : “Cơm nước xong chúng ta siêu thị ?”

   “Được.” Lấy vợ làm chuẩn.

   Giang An Lan trước Diêu Viễn, trước đó chỉ tắm qua, thay áo T-shirt trắng cùng quần dài màu nâu nhạt, để gió thổi khô tóc chứ lười sấy khiến Diêu Viễn nhịn được giơ tay lên gẩy gẩy, Giang An Lan bắt được, “Max là 10 điểm, em chấm bao nhiêu?”

   Diêu Viễn có phần khó hiểu, “Dạ?”

   “Chấm điểm ấy.”

   Diêu Viễn nhịn được cười ầm lên, “Đức trí thể mỹ hả? Tách ra chấm hay gộp vào chấm cả?” đây là nghề của rồi.

   “Gộp vào .”

   “6 điểm.”

   Hai người vừa xuống đến dưới lầu, Giang An Lan liền kéo Diêu Viễn vào lòng, vốn chỉ dắt tay cũng sửa thành đỡ lấy gáy , người còn vương mùi sữa tắm của , “Vừa đủ chuẩn?”

   xấu tính mà!”

   “Xấu thế nào?”

   “Tự cũng nhận còn gì!”

   đôi soái ca mỹ nữ cãi nhau ầm ĩ khiến người ngang qua trong tiểu khu đều khỏi nhìn ngó. Diêu Viễn mặc chiếc váy liền màu lam nhạt, bị Giang An Lan ôm cứng lắc lắc lư lư, vạt váy bồng bềnh như gợn sóng.

   “An Lan, buông em ra , người ta nhìn kìa.”

   “Cứ nhìn .” Dưới ánh mặt trời, người đàn ông cười đến sáng lạn.

   đường, di động Diêu Viễn lại vang lên, Giang An Lan ngược lại ra ngoài ngay cả điện thoại cũng thèm mang theo. Diêu Viễn nghe máy, đầu dây bên kia là Hoa Khai hôm nay tiệm hoa rất vắng, muốn hẹn cùng nhau ăn trưa.

   Diêu Viễn nghiêng đầu nhìn Giang An Lan, “Mình có hẹn mất rồi .”

   “Ai thế? Bạn của Tiểu Quân chắc chắn phải rất thú vị, hay mời cả người đó ? Có cả chị mình nữa.”

   Diêu Viễn ngẩng lên, giọng hỏi người bên cạnh, “Là Hoa Khai trong bang em, muốn cùng chúng ta ăn bữa cơm.”

   Giang An Lan nhếch miệng cười, “Em bảo ấy cũng ở đây .”

   Diêu Viễn nghĩ nhiều vào điện thoại: “Quân Lâm Thiên Hạ cũng ở đây…” Lời còn chưa xong, bên kia Hoa Khai hét lên thảm thiết, “Quân Lâm Thiên Hạ? Thôi nhé thôi nhé, ha ha ha, hai người tiếp tục , chơi vui vẻ, mình quấy rầy nữa, bye bye tiểu Quân!” Liền mạch lưu loát xong cúp máy luôn.

   Diêu Viễn ngơ ngác nhìn di động, sau đó lại nhìn về phía Giang An Lan, “Bọn dường như rất kinh ngạc?”

   Giang An Lan rất bình thản: “Thế à.”

   “Còn nữa, bọn họ nghe đến tên sao lại ra vẻ sợ mất mật như vậy?”

   “Hờ.” Giang An Lan còn rất nể tình cười tiếng, trong lòng thầm nghĩ, “Làm người nên biết thức thời chút, cổ nhân cũng ‘Thà phá tòa miếu chứ hủy cọc hôn’, người ta hẹn hò cũng thể phá đám được.” Có đôi khi tâm tư của đại thần lại trẻ con như vậy đấy.

   Nhưng mà cũng có rất nhiều khi, ghét cái gì y như rằng đụng ngay cái đó. Đây còn phải sao, hai người vừa bước vào nhà hàng Diêu Viễn thường lui tới cùng chị họ liền gặp phải người quen, lại còn là đám người quen.

   16.2
   Bọn họ là bạn học cùng đại học với Giang An Lan, hôm nay vừa khéo họp lớp ở đây, mười mấy người ngồi với nhau rất náo nhiệt. người ngồi đối diện cửa ra vào nhận ra Giang An Lan, âu cũng tại diện mạo Giang đại thiếu gia quá đặc thù, người nọ vừa thấy liền xác định là , đứng dậy hô lên: “Ô, Giang An Lan kìa em!”

   Giang gia giáo dục lớp trẻ tương đối nghiêm khắc, con cháu trong nhà lên đại học liền chuyển vào ký túc xá ở, nên như thế như thế ấy. Tuyệt đối được du học, Giang lão tiên sinh cho phép, Giang Kiệt là ngoại lệ chẳng qua là vì ông mấy coi trọng đứa con thứ lại do vợ lẽ sinh này mà thôi.

   Mà Giang An Lan được coi trọng nhất bởi vì trời sinh thể chất kém, lên đại học cũng phải ở gần bệnh viện điều trị từ , ý là mua căn hộ chung cư cho ở, lại thuê người quét dọn vệ sinh, nấu cơm, nhưng Giang An Lan đều cần . ghét bị đối xử như người bệnh. Lên đại học, tình trạng sức khỏe của Giang An Lan ổn định hơn, về cơ bản 4 năm đó sống cùng bạn học cũng đến nỗi nào.

   “Giang thiếu, trùng hợp lại gặp ở đây, chúng ta sáu bảy năm gặp rồi ấy nhỉ? Vị mỹ nữ này là ai? Bạn cậu à?”

   Giang An Lan nhìn người bạn học khéo miệng này gật đầu, sau đó quay sang nhân viên phục vụ : “Cho gian phòng .” Nếu là bình thường ra đường gặp bạn, trò chuyện lát cũng sao, nhưng hôm nay còn có Diêu Viễn quả thực muốn nhiều lời.

   bạn học nữ cũng nhịn được mở miệng: “Giang An Lan, hôm nay những người cùng ở Giang Nính tụ tập, ngờ cậu cũng ở đây, chi bằng cùng nhau ăn bữa cơm ?”

   Giang An Lan thản nhiên : “Thôi, mọi người cứ ăn , tôi mời.”

   Đoàn người rối rít sao lại biết xấu hổ như vậy được. Diêu Viễn ở bên cạnh nhìn cũng cảm thấy người này độc tài, cho nên kinh tế đúng là động mạch chủ mà.

   Đợi Giang An Lan cùng Diêu Viễn theo người phục vụ rồi, mọi người bắt đầu tự chủ được mà bàn tán về Giang An Lan.

   “Mình tốt nghiệp xong là gặp được cậu ta nữa.”

   “Minh cũng vậy, nghe cậu ta đến Bắc đại hay Thanh Hoa gì đó học thạc sĩ?”

   phải đâu, hình như là chữa bệnh .”

   “Cậu ta mở công ty ở Bắc Kinh phải ?”

   “Cha cậu ta là Giang Văn Hoa, CEO của Hoa Nghiệp mà còn tự mình lập thêm công ty? Chắc lập chơi thôi. Lần trước thời chiếu buổi lễ đặt móng của Hoa Nghiệ thấy cậu ta cũng ở ngay đó, trâu bò ghê, đám lâu nhâu như chúng ta chỉ có thể xem TV thôi, ôi… hâm mộ.”

   “Lời này cũng bất công quá rồi , bản thân Giang An Lan năng lực cũng tệ mà, phải Ôn Trừng luôn tự cho mình là siêu nhân cũng rất khâm phục cậu ta đó sao?”

   “Giang An Lan làm người cũng được, chẳng qua hay để ý đến người khác mà thôi. Lạnh lùng như vậy mà hồi đại học bao nhiêu nữ sinh say cậu ta như điếu ấy, bạn bây giờ lại là đại mỹ nữ.”

   Bạn học nữ vừa mời Giang An Lan ăn chung lườm nguýt, “Mỹ nữ đời này còn thiếu sao? TV đầy ra đấy. Thôi thôi đừng chuyên người khác nữa, ăn cơm .”

   Bên này vừa ngừng, bên khác Giang An Lan gọi món xong vừa cầm lấy trà bàn định uống, Diêu Viễn đột nhiên : “Em thấy trong đám vừa rồi có hai người thích đấy.”

   “Khụ!” Giang đại thiếu gia sặc lên tận mũi, “Cái gì?”

   “Trực giác của phụ nữ cực chuẩn .”

   Giang An Lan ráo hoảnh : “Em nghĩ nhiều rồi. Lại , tiêu chuẩn của rất cao , tỷ như diện mạo phải tầm như em, tính cách cũng phải kiểu như em mới được. Nhưng phàm nhiều phần ngại nhiều, thiếu phân lại ngại ít.”

   Diêu Viễn nghe xong xấu hổ bèn vò giấy ăn bàn ném . Giang An Lan cười bắt được, “ thôi, phu nhân tin cũng được.”

   Kiểu xưng hô khiến Diêu Viễn mặt đỏ như gấc, “ đây gọi là no bụng biết cái khổ của đói.”

   “Phu nhân đói à?”

   “Em em!” Diêu Viễn cãi lại.

   Giang An Lan tỉnh bơ trêu, “Em có rồi còn thèm khát cái gì? Làm người phải biết đủ nhé.”

   Diêu Viễn cảm thấy mình như tú tài chuyện với nhà binh, mà nhà binh này trước đây còn giữ kẽ chút , bây giờ hoàn toàn là vừa đấm vừa xoa .

   Lúc vưà làm lành phải hẳn nên đối với tốt hơn chút sao? Người này sao lại làm ngược lại thế?

   Cũng vào lúc này, Hoa Khai nhất thời lanh mồm lanh miệng “Tiểu Quân nhà chúng ta cùng Quân Lâm Thiên Hạ quay lại với nhau rồi!” khiến đám trong trò chơi lại rộn lên .

   A Di: “ hay giả vậy?”

   Hoa Khai: “Đưa nhau ăn, ngươi hay giả?”

   A Di: “Phải rồi, trước đó bang chủ giải trừ đồng minh với Thiên Hạ Bang, Quân Lâm Thiên Hạ phải ‘Tùy , nhưng đừng tự ý động vào tài khoản của ấy’ sao? Lời kia có phải cảnh cáo lão đại của chúng ta đừng tự tiện giải trừ trạng thái hôn nhân của cùng Quân tỷ tỷ ?”

   Á Tế Á: “Ta đột nhiên cảm thấy, có thể tiểu Quân cùng Quân Lâm Thiên Hạ căn bản chẳng có chuyện gì, bất kể là trong trò chơi hay là trong thực. ra là bang chủ ngứa mắt phó bang chủ Thiên Hạ Bang Ôn Như Ngọc nên mới giở quẻ thôi, bọn họ hai người phải từ lần đầu tiên offline mực diễn bài nhau lắm cắn nhau đau sao?”

   Hoa Khai: “Phụt, tiểu á quá sáng suốt! chung dù sao tiểu Quân sao là tốt rồi.”

   Á Tế Á: “Bang chủ mới sao ấy, ta còn muốn thơm lây Thiên Hạ Bang chút, cuối cùng bà cứ như vậy đùng đùng giải tán .”

   Thủy Thượng Tiên: “Ta muốn mắng người!”

   Á Tế Á: “Ha ha ha, bang chủ đại nhân người đến rồi.”

   Thủy Thượng Tiên: “Ta mới lười quản các người, được rồi, tổ đội cùng ta đánh phó bản .”

   A Di: “Ta muốn biết, ta cùng Quân tỷ tỷ còn có cơ hội hay ? Huhu”

   Doreamon: ” A Di ca, ta hy sinh làm việc nghĩa, chúng ta đến với nhau ? Heheh.”

   Á Tế Á: “Công hạng hai với thụ hạng hai à?”

   Hoa Khai: “Ai da, khẩu vị nặng quá. Thế là bang chúng ta rốt cuộc cũng nảy ra đôi nam nam cho chúng hủ giải trí rồi ư?”

   Diêu Hân Nhiên nhìn màn hình rung chân : “ đám biết khổ ải nhân gian~.” Trong lúc chờ tổ đội, Ôn Như Ngọc gửi tin nhắn đến, mở đầu vẫn là biểu tượng mặt cười muôn thuở, “^_^ Nghe lão đại của chúng ta và em ngươi làm lành rồi?”

   “Ngươi được lắm, nằm vùng hả.”

   ^_^ như nhau cả thôi mà.”

   “Kệ xác ngươi.”

   “Ta trước đây hợp tác với ngươi phải vẫn rất tốt sao? Ra giá thu mua ngươi ảnh em ngươi cũng rất sảng khoái chấp nhận, sao bây giờ lúc nào cũng như ăn phải thuốc nổ thế? Bạn học à, tâm bình khí hòa mới sống lâu trăm tuổi được.”

   “Đó là trước đây, tại lão nương chào đón ngươi, biến, đừng làm ta ngứa mắt.”

   phải chỉ là ngoài ý muốn sao, nhìn cũng nhìn rồi, ngươi cũng thể bắt ta tự khoét mắt được?”

   “Ngươi khoét ra cho ta!”

   Giang An Lan cùng Diêu Viễn ăn xong siêu thị, mua vài thứ rồi bắt taxi về nhà Diêu Viễn. Vừa vào cửa liền nghe thấy chuông điện thoại, Giang An Lan cầm hai túi to về phía bàn ăn liếc cái nhưng bắt máy, xoay người mang đồ vào bếp luôn. Diêu Viễn theo phía sau hỏi “ nghe điện thoại sao?”

   vội.”

   Hoàng thượng vội, thái giám cũng gấp, có điều di động của vừa ngừng reo lại đến di động của , dãy số lạ, Diêu Viễn nghĩ lát rồi nhấc máy, bên kia liền , “Hello chị dâu, em là Tử Kiệt.”

   May mà Diêu Viễn trí nhớ tốt, còn nhớ được Triệu Tử Kiệt từng gọi điện thoại cho , có điều cách xưng hô kia quả thực khiến câm nín, “Xin chào, tìm họ cậu hả?”

   “Đúng vậy, em gọi ấy nghe nên mới phải gọi chị.” Triệu Tử Kiệt nghiễm nhiên ra vẻ quen thân, “Hai người đều ở Giang Nính? Em vừa từ LA về, nhà chị ở đâu vậy? Em mang quà sang tiện có chút việc cần bàn với luôn, business.”

   Lúc này Giang An Lan từ trong bếp ra, hỏi đầu bên kia là ai.

   “Em họ .”

   Đại thiếu gia nheo mắt lại, “Đưa nghe cho?” Diêu Viễn cười trộm cầm di động đưa cho chờ kịch hay: “Triệu Tử Kiệt, rảnh quá à?”

   “An Lan, em ở chỗ ba mẹ này, bây giờ qua mọi người nhé.”

   Giang An Lan mặt chút thay đổi : “Dành thời gian cho ba mẹ nhiều vào.”

   “Em mua cho chị dâu nước hoa, DIOR , năm nay vừa ra , bản limited đó.”

   ấy cần, cám ơn.”

   Triệu Tử Kiệt bị tiếng cám ơn này làm cho trợn mắt há mồm lúc mới hiểu được ý là “Chớ xen vào việc của người khác, thấy chỗ nào mát mẻ biến ra chỗ đó ”, phỏng chừng là vì còn có chị dâu ở đó cho nên ông họ mình mới năng tử tế được như vậy, sớm mắng cho cậu em họ kịp vuốt mặt rồi. Triệu Tử Kiệt tuy rằng tiếng Trung giỏi, nhưng đầu óc vẫn rất linh hoạt , “À à, biết rồi, thế để em tặng người khác vậy.”

   “Thôi nhé .”

   “Chờ chút An Lan, còn báo cáo công tác.”

   sau .”

   Triệu Tử Kiệt biết hết chuyện rồi , “OK, vậy chuyển lời hỏi thăm của em đến chị dâu.” Vừa xong Giang An Lan cúp máy luôn. Triệu Tử Kiệt lẩm bẩm: “Cái kiểu ở đâu vậy?”

   Mẹ Triệu Tử Kiệt, Tần Nguyệt ra tưới hoa, nghe thấy con trai đứng lẩm bẩm mình ban công khỏi quan tâm; “Sao thế ?”

   “Mẹ, con cảm thấy mà An Lan kết hôn rồi khẳng định biến ngay thành cái mông lạnh, mẹ tin ?”

   bậy bạ gì đó?”

   “Mẹ biết bạn ấy ? ấy vì bạn mà bỏ họ ‘Giang’, bây giờ dùng họ mẹ rồi.”

   Tần Nguyệt nghe xong cau mày thở dài tiếng, người chị duy nhất của bà ra quá sớm, An Lan lúc ấy còn như vậy, Tần Nguyệt nghĩ đến điều này lại nhịn được hốc mắt đỏ hoe. Triệu Tử Kiệt thấy mẹ lại đa sầu đa cảm mới lập tức an ủi: “Mẹ, trái tim bé của mẹ cũng yếu đuối quá đấy.”

   Tần Nguyệt giơ tay gõ đầu con trai, “Bác con là người thân nhất của mẹ. Năm đó ông ngoại chết chiến trường, bà ngoại u buồn mà theo. Khi đó bác mười lăm tuổi, mẹ mới mười hai, hai người cứ như vậy thành nhi. Chúng ta phải làm con thừa tự mấy bận, chịu biết bao khinh khi, ghẻ lạnh, nhưng phàm có cái gì dùng tốt , ăn ngon , bác đều nhường hết cho mẹ. Sau này có chế độ đền ơn đáp nghĩa, ông ngoại công lớn, nhiều đại nhân vật tầm quốc gia đến tặng quà, an ủi chúng ta, bác con ‘Ra sức vì nước là tâm nguyện cả đời gia phụ, chỉ là ông quên mất người nhà cũng cần ông như thế nào’. Bác con tuy người sức yếu, nhưng tính cách lại cứng rắn độc lập , đó là lần đầu tiên bác rơi nước mắt ngay trước mặt nhiều người như vậy. Sau này bác ấy thi đậu đại học, quen biết ba An Lan, thời điểm kết hôn với mẹ, bác là trưởng nữ, mà Tần gia vẫn phải có người kế tục, sinh An Lan xong, bác tính sau này sinh đứa thứ hai, cho nó mang họ Tần, ngờ…” Tần Nguyệt xong lấy ống tay áo lau khóe mắt, “Ai… đều là mệnh.”

   Triệu Tử Kiệt ôm lấy bả vai Tần Nguyệt, “Mẹ mỗi lần vừa nhắc tới bác là lại muốn khóc, được rồi được rồi, chuyện này con được nghe từ đến lớn, bây giờ thuộc nằm lòng rồi .”

   Tần Nguyệt nhìn con trai hận sắt thể rèn thành thép, cảm thán: “An Lan đổi sang họ ‘Tần’, cũng coi như là hoàn thành tâm nguyện của bác con. À mà con gặp bạn của An Lan chưa?”

   “Rồi ạ, xinh lắm, dáng người cũng đẹp, đồng nghiệp trong công ty con tính cách cũng tệ. Mẹ cũng biết ấy soi mói thế nào đấy, đồ ăn đồ dùng còn kén cá chọn canh, huống hồ là người ?”

   nương kia là người Giang Nính?”

   “Đúng vậy.” Triệu Tử Kiệt đột nhiên nhanh trí , “Mẹ, tối mẹ gọi An Lan tới dùng cơm ? ấy ở đây, bảo dẫn cả chị dâu tương lai tới.”

   Vì vậy Giang An Lan bao lâu sau liền nhận được điện thoại của Tần Nguyệt, nghe xong nhìn về phía Diêu Viễn ngồi xếp bằng nệm lót cạnh bàn pha trà rồi qua ngồi lên salon sau lưng , cúi đầu nhìn tráng trà, rót nước, trong lúc chờ trà ngấm mới : “Dì gọi tối sang nhà họ ăn cơm, ?”

   “Dì?”

   “Ừ, em mẹ .”

   “À…” Diêu Viễn chậm rãi rót trà vào hai chiếc chén tử sa, sau đó cầm ly đưa , “Vâng, đằng nào ở nhà cũng có việc gì mà.”

   Giang An Lan mỉm cười, “Được.” Nhấp ngụm thiết quan , hương trà vấn vít quanh quẩn mãi trong miệng, “Trà ngon đấy .”

   Diêu Viễn đỏ mặt, “Đồng nghiệp em tặng , nghe cũng đắt lắm, chắc bằng mấy loại trà cao cấp bình thường uống đâu .”

   “Chủ yếu còn phải xem là ai pha nữa.”

   “Khụ.”

   Người này đúng là càng ngày miệng lưỡi càng dẻo quẹo.
   17.1

   Buổi tối gặp dì của Giang An Lan, Diêu Viễn vẫn biết nên mặc gì. Giang An Lan ngồi giường mở máy tính xem gì đó, tự nhiên như ở nhà. Diêu Viễn chọn tới chọn lui do dự nửa ngày cuối cùng vẫn quyết định mặc quần, mặc váy. Giang An Lan đầu cũng buồn ngẩng : “Em mặc gì chẳng đẹp.”

   Diêu Viễn nhún chân, “Cám ơn đánh giá em cao như vậy.” cầm chiếc áo sơmi kẻ sọc cộc tay cùng quần jean định vào toilet thay, Giang An Lan lại : “Thay luôn ở đây cho nhanh, nhìn đâu.”

   “Em tin.”

   Giang An Lan cười cười nhìn màn hình, cũng lên tiếng nữa.

   Diêu Viễn từ toilet ra tắt máy, híp mắt nhìn : “Vi phu có phúc.”

   Diêu Viễn ngượng ngùng, “Thực ra nếu đẹp vẫn hơn …”

   Giang An Lan liền vẫy tay, “Em lại đây.”

   “Làm gì?”

   ăn em đâu mà sợ.”

   Diêu Viễn da mặt còn chưa đủ dày: “Có người ngoài đừng chuyện kiểu vậy.” Trái tim đủ cường hãn đâu.

   “Điểm này phu nhân cứ yên tâm .” Núi đến với ta, để ta đến với núi, Giang An Lan tự xuống giường đến trước mặt , “Phí biểu diễn của rất cao, có mình em trả được thôi đấy.”

   Người đời đều Giang An Lan bạc tình cũng đúng, thích quan hệ, nể mặt ai quen rồi, nhưng phương diện nào đó người này lại rất thâm tình , đem chút tính cảm hiếm hoi toàn bộ đặt hết cho người, hoàn hoàn chỉnh chỉnh.

   Buổi tối ở nhà Triệu Tử Kiệt, Diêu Viễn gặp được nàng giáo viên tiếng hồi cấp ba của mình, sai, chính là mẹ Triệu Tử Kiệt, Tần Nguyệt. Năm đó Diêu Viễn còn là học sinh giỏi tiếng tiêu biểu nữa.

   Sống được lâu đúng là chuyện gì cũng gặp được, Diêu Viễn trong lòng cảm khái.

   Tần Nguyệt cũng rất ngạc nhiên, “Diêu Viễn phải ?”

   “Vâng, em chào .” Tần Nguyệt còn chưa đến 50, trời sinh nước da rất đẹp, ăn mặc lại thoải mái, từ ngày học Diêu Viễn luôn cảm thấy bà toát ra loại khí chất mẫu nghi thiên hạ.

   Tần Nguyệt mỉm cười đưa dép trong nhà cho họ thay, “ đúng là có duyên . An Lan, Diêu Viễn đứa này là học sinh cưng của dì đấy, thằng nhóc này khá lắm, thế nhưng biến nó thành bạn mình rồi.”

   Giang An Lan cũng ngờ, chỉ là bâng quơ : “Cháu kén lắm, chọn tới chọn lui cũng chỉ có mỗi này hợp ý.”

   Tần Nguyệt cười ha ha, Triệu Tử Kiệt đứng sau lưng mẹ càng tò mò nhìn chằm chằm vào Diêu Viễn, lần đầu tiên nhìn thấy người trong lòng họ ở khoảng cách gần như vậy, khi chạm phải tầm mắt cười hehe nhấc tay về phía ông mình giơ ngón cái lên.

   Giang An Lan liếc mắt, Triệu Tử Kiệt liền hạ tay xuống, mọi người kéo vào phòng khách ngồi. Diêu Viễn vốn tính tình ôn hòa hào phóng, thần kinh thô, lâu lâu còn có thể ra vẻ đáng cho nên tuy tình huống trước mắt có chút phức tạp, nhưng cũng khiến quá e ngại. Chỉ là ngẫm lại thấy quan hệ giữa hai người đúng là lắm tơ nhiều mối, cắt đứt, gỡ vẫn rối.

   bàn có nước trà, hạt dưa, Tần Nguyệt tiếp đón bọn họ: “Đều là người trong nhà, cứ tự nhiên, Diêu Viễn, đừng câu nệ.”

   “Vâng ạ… Tần.”

   Giang An Lan nhìn cái, trong mắt có ý cười nhưng cũng gì. Bất quá Tần Nguyệt ngược lại phì cười, “Dì bảo dì cưng đứa học trò này nhất mà. Được rồi được rồi, tiểu Viễn về sau học An Lan, cứ gọi dì là được .”

   Phát triển quá nhanh rồi! Diêu Viễn trước giờ luôn tôn sư trọng đạo đành bất đắc dĩ ngoan ngoãn “Vâng.” tiếng

   Sau Tần Nguyệt nghe Diêu Viễn dạy học lại liên tục tán dương, cũng khỏi tới trước đây.”Tiểu Viễn ở trường rất ưu tú, thông minh lại nghiêm túc. Còn nữa, trong ấn tượng của dì con viết chữ rất đẹp, bất kể là tiếng Trung hay là tiếng . Lần đầu xem bài tập của con dì liền nghĩ , ‘đứa này sao chữ lại đẹp thế chứ?’”

   “Con cám ơn.” Tiếng “dì”, Diêu Viễn rốt cuộc vẫn chưa gọi ra được.

   Triệu Tử Kiệt hỏi: “Mẹ, chị ấy hồi đó có phải nhiều vệ tinh lắm hay ?”

   “À, cái này mẹ cũng biết.”

   Triệu Tử Kiệt còn muốn hỏi tiếp, Giang An Lan đặt chén trà xuống thản nhiên : “Muốn suất liệt tử phải ?” Tử Kiệt liền rụt cổ lại. Diêu Viễn hiểu, “Là sao ạ?”

   Tần Nguyệt bật cười, “Hai đứa này, là tiếng địa phương của Bắc Kinh, ý là phát cáu.”

   “À…” Diêu Viễn toát mồ hôi, lại nghe Giang An Lan hỏi: “Dì, ăn xong có muốn chơi mạt chược ?”

   “Được được, vừa đủ bàn. Ba Tử Kiệt đợt này bị mời Thượng Hải diễn thuyết dì buồn muốn chết.” Có thể thấy Tần Nguyệt rất thích trò chơi truyền thống của Trung Quốc này , “Vậy đợi chút dì nấu cơm rồi đánh vài ván cho tiêu.”

   Tần Nguyệt vừa , Triệu Tử Kiệt liền hỏi họ: “An Lan, định ở bao lâu?”

   Giang An Lan ánh mắt như có như quét qua người bên cạnh, thần sắc rất dịu dàng, “Xem tình hình.” Diêu Viễn coi như biết gì.

   Trong lòng Triệu Tử Kiệ, hình tượng người này vẫn luôn lạnh như băng , kín như hũ nút, thích loài người, song trước mắt lại hoàn toàn là bộ dáng nhu tình như nước. Thấy được cảnh này Triệu Tử Kiệt cảm thấy Lý Cao giảm rồi. Cái câu tục khí mười phần kia là thế nào ấy nhỉ? À, ấy ấy biết bao, đến nỗi còn là chính mình nữa… Nghĩ đến liền nổi da gà.

   “Nhìn đủ chưa?” Giang An Lan .

   Triệu Tử Kiệt vội : “Đủ rồi đủ rồi, em giúp mẹ đây.”

   Trong phòng khách lại chỉ còn hai người, Diêu Viễn rốt cuộc nhịn được phì cười: “Đại thần, ngài sao cứ như đánh quái vậy?” Lại còn là đánh thẳng lèo cơ.

   “Thế à? Lúc nào?” Giang An Lan tỉnh bơ.

   “Lúc ra ngoài ăn trưa, với vừa rồi.”

   “À.”

   Rồi sao nữa? Diêu Viễn trừng mắt, rốt cuộc cũng cười cái, “Chúng ta bị tách ra bao lâu như vậy, bây giờ phải tranh thủ chút phải là chuyện rất bình thường ư? đến đây lại thấy giống nhiệm vụ vợ chồng nhiều hơn.”

   Ngài đây là oán tôi “đánh quái” cùng ngài sao?

   Ngoại trừ cười gượng, Diêu Viễn cũng biết phải làm thế nào để biểu đạt hết bất đắc dĩ trong lòng, còn có… Cảm động?

   “Em chơi mạt chược thế nào?” Đại thần hỏi.

   “Cũng tàm tạm.” Trước đây hay đánh với chị họ, trình độ cũng khá.

   “Vậy là được rồi, lát nữa cố lên.”

   Diêu Viễn vừa định “Vâng” lại phân vân biết nên tỏ ra lợi hại chút hay là khiêm tốn chút đây? Liền hỏi Giang An Lan, đáp: “Lần trước thua, phu nhân gỡ cho .”

   Trong lời này lượng thông tin lớn này, phỏng chừng đại thần chơi mạt chược thạo lắm, thua tới mức canh cánh trong lòng, vì vậy lôi đến để lấy lại thể diện? Có điều đối với Giang An Lan mà , thành thạo hẳn cũng thể rất kém nhỉ?

   Ăn xong Diêu Viễn giúp Tần Nguyệt rửa bát, dọn dẹp rồi bốn người bắt đầu chơi. Diêu Viễn lúc này mới biết mạt chược xác thực phải là sở trường của Giang An Lan, hoặc phải là người này chơi bài đen đến cùng cực.

   Bởi vì Triệu Tử Kiệt phải có thưởng có phạt mới vui, cho nên vẫn đánh cược ít tiền. Giang An Lan thua nhiều nhất rồi đến Triệu Tử Kiệt, Tần Nguyệt cùng Diêu Viễn đều thắng ngang nhau, Tần Nguyệt là do kỹ thuật tốt, Diêu Viễn là vận may tốt. Đối với việc này, Tần Nguyệt cảm khái: “An Lan có tiểu Viễn làm bạn , vậy là sau này thắng được tiền của nó nữa rồi .”

   Giang An Lan ung dung : “Dì, phong thuỷ phải thay đổi liên tục.”

   Trong lúc chơi mạt chược, Diêu Viễn cùng hai mẹ con Triệu gia trò chuyện, Triệu Tử Kiệt rất biết ăn , dùng tiếng phổ thông còn xen lẫn tiếng kể về những trải nghiệm ở nước ngoài của mình. Diêu Viễn cùng họ trò chuyện cũng rất vui. Giang An Lan ngồi bên trái ngược lại rất ít chêm vào, chỉ khi nào nhắc đến mới vài câu, lời ít mà ý nhiều. Triệu Tử Kiệt hôm nay gặp được họ tâm tình tệ, liền đánh bạo hỏi: “An Lan, hai người dự tính khi nào kết hôn vậy?”

   Đề tài này vô cùng hợp ý Giang An Lan, tươi cười đáp, “ ấy gật đầu là cưới.”

   Diêu Viễn chỉ cúi đầu thở dài.

   Buổi tối từ nhà Triệu Tử Kiệt về, Giang An Lan ở nhà Diêu Viễn bao lâu liền ra sân bay bay Bắc Kinh. Mấy ngày này điện thoại vẫn réo ngừng khiến thể về xử lý số việc. Trước khi với Diêu Viễn: “Nhớ gọi điện thoại, máy tắt bao giờ, nhớ tốt nhất ngày cũng cứ gọi vài lần , bởi vì ta nhớ em.”

   Diêu Viễn hỏi: “Sao phải là gọi cho em?”

   Giang đại thiếu gia cao quý lãnh diễm : “ có vì sao, cứ muốn em gọi cho đấy.”

   Được lắm, đại thần thắng .

   Lại lần nữa ngăn cách hai nơi, hai người bắt đầu thông qua điện thoại để liên hệ tình cảm.

   Ngày đầu tiên, Diêu Viễn gọi vào buổi trưa, Giang An Lan hỏi: “Sao sáng gọi?”

   Diêu Viễn : “Em ngủ quên .” Nghỉ hè mà, điều hạnh phúc nhất phải là có thể ngủ thẳng cho đến khi tự nhiên tỉnh sao?

   “Vậy gửi cho bức ảnh .”

   “Vì sao?”

   “Bù đắp tổn thất tinh thần.”

   trai này, trái tim yếu ớt đến nhường nào vậy?” Diêu Viễn suýt nữa phì cười.

   hôm Diêu Viễn hẹn chị họ cùng ăn trưa, hai người ăn lẩu, trong lúc chờ đồ ăn Diêu Viễn hỏi: “Chị, chị còn giận à?” Diêu Hân Nhiên đáp: “ giận, về sau mà đối xử tàn tệ với em chị mới giận.”

   Diêu Viễn xúc động : “Em biết mà, từ đến lớn ngoại trừ bà chỉ có chị hiểu em nhất.”

   thừa.” Diêu Hân Nhiên cười mắng, “Tóm lại quan trọng nhất là em hạnh phúc, cái khác đều là thứ yếu thôi.”

   Diêu Viễn nhàn nhạt cười, “Ừ, em biết rồi.”

   Trưa hôm sau, Giang An Lan hẹn Diêu Viễn online, hai ngừoi xuất cùng lúc quả nhiên gây ra trận ầm ĩ lớn.

   Ôn Như Ngọc ngay lập tức cho tất cả các thành viên online trong bang mỗi người 100 đồng vàng, bảo cho bọn họ lên kênh thế giới chúc mừng.

   [ Thế giới ] Ôn Như Ngọc: Chúc mừng Quân Lâm Thiên Hạ bang chủ mang theo phu nhân trở về [ Thịnh Thế ], bổn bang đại xá thiên hạ, trước đây đắc tội, hôm nay đường gặp được giết.

   [ Thế giới ] Ngạo Thị Thương Khung: La la la, Thiên Hạ Bang ai ra ngoài đánh quái , cướp boss , gây hết thảy đều trở về đại sảnh bang hội chúc mừng cái coi!

   Kênh thế giới bị spam tới kịp nhìn, nam chính tỏ vẻ bình tĩnh, nữ chính cũng cảm thấy bị áp lực. Diêu Viễn nhìn kênh bang hội nhà mình cũng là cảnh tượng huyên náo phấn khởi, nhìn những người bạn vẫn luôn ở sau lưng khích lệ , trong lòng trước giờ đầy ắp cảm kích . : “Cám ơn mọi người, khiến mọi người lo lắng rồi.”

   A Di gửi biểu tượng khóc lớn: “Ta có thể hỏi câu cuối cùng hay …”

   Diêu Viễn: “ từng .”

   Người của Bách Hoa Đường cười đến phát điên, “Tiểu Quân ra cái vẻ đáng biết xấu hổ!.”

   Bên này Giang An Lan dẫn đến địa bàn của Thiên Hạ Bang, khi Diêu Viễn nhìn thấy loạt người đồng loạt cúi chào gọi mình là “Đại tẩu” kềm được mồ hôi chảy dài, đây là xã hội đen sao?

   Trăm mối cảm xúc ngổn ngang, đánh ra câu: “Các đồng chí, vất vả rồi .”

   Mà tiếp theo cũng biết phải ứng phó với đám “đồng chí vất vả” này nữa, bởi vì bọn họ lên kênh phụ cận spam tới mức khiến người ta chỉ muốn trực tiếp out ra luôn.
   Ôn Như Ngọc: “Bang chủ đại nhân tại có phải như cá gặp nước, bay bổng như tiên hay vậy?”

   Ngạo Thị Thương Khung: “Tẩu tử hoàng ân dài rộng, cứu rỗi chúng ta trong nước sôi lửa bỏng, cho chúng ta trăm họ an khang!”

   Lạc Thủy: “Dạo trước, bang chủ thỉnh thoảng mới online lần, mỗi lần… Ô ô…~ tóm lại chính là vô cùng bạo lực, bây giờ lại từ ái, hết thảy đều là bởi tình ư~”

   Hùng Ưng Nhất Hiệu: “Lạc Thủy, bang chủ chưa bao giờ ngại giết tài khoản nữ đâu.”

   Lạc Thủy: “Đại tẩu ở đây, ta sợ đâu, Đại tẩu hãy che chở em!”

   Ngạo Thị Thương Khung: “Nhược Vi Quân Cố chỉ có thể che chở (bao gồm cả các hành vi thân mật như ôm ấp, bảo vệ, vân vân hết thảy) Quân Lâm Thiên Hạ. Lão Ôn, đem này điều viết vào bang quy.”

   Ôn Như Ngọc: “Vì seo?”

   Ngạo Thị Thương Khung: “Bang chủ ngồi cạnh ta bảo vậy.”

   Bảo Bối Ngoan: “Ta vừa đến bị đáng chết rồi! Bang chủ! Tẩu tử! Tẩu tử lâu online, chúng ta đều nhớ người, người có nhớ chúng ta vậy?”

   Ngạo Thị Thương Khung: “Khụ khụ, Nhược Vi Quân Cố chỉ có thể nhớ Quân Lâm Thiên Hạ, điều này cũng viết vào bang quy.”

   Bảo Bối Ngoan: “Lão Đại vô sỉ mà cũng đáng nữa~ được rồi! Đại tẩu có phải mỗi ngày đều bị bang quy “chiếm hữu” như vậy ? được rồi, chảy máu mũi rồi!!!”

   Diêu Viễn “…”

   Đứa đáng thương biết chút vô sỉ này mới chỉ là góc của tảng băng mỗ đại thần, cuộc sống sau này còn bị đùa bỡn đến mảnh xương chẳng còn nữa kìa.

   17.2

   Trang Tiểu Uy sau đó có lại đến tìm Diêu Viễn lần, là ngày thứ ba Giang An Lan ở Giang Nính. ta gọi cú điện thoại tới, thẳng vào vấn đề : “Nghe quay lại với Quân Lâm Thiên Hạ rồi?”

   Việc tư thế này Diêu Viễn muốn bàn luận với người ngoài. Trang Tiểu Uy cũng đợi trả lời, lại trực tiếp : “Tôi vừa xuống máy bay, mẹ nó chứ, chuyến bay bị đình chỉ hai giờ! chỗ , chúng ta ra ngoài gặp nhau lát.”

   Diêu Viễn cả kinh, “Hay là thôi ?”

   “Làm sao? Tôi tìm uống trà được sao? Ai làm gì đâu.”

   Diêu Viễn vẫn từ chối: “Thế cũng thôi .”

   “Yên tâm , tôi thấy con người đến nỗi nào, quyết định làm bạn, cho dù nhìn Quân Lâm Thiên Hạ ngứa mắt cũng giận cá chém thớt đâu .”

   lại đến đây làm gì ?” Chỉ vì chút ân oán trong game mà tới lui như vậy cảm thấy chuyện bé xé ra to sao? Lại còn “làm bạn”? Bọn họ mới gặp nhau có lần chứ mấy.

   Đối phương ra vẻ thân thiết : “ công tác, ba tôi muốn làm bất động sản , tôi giúp ông ấy khảo sát liền chọn đến đây trước , đầy nghĩa khí đúng ?”

   Diêu Viễn khóe miệng giật giật, “Vậy chắc bận lắm, thôi chúng ta đừng gặp nữa?”

   “Sao lằng nhằng thế nhỉ? Lôi thôi tôi đến tận nhà đấy, địa chỉ qua trường hỏi kiểu gì cũng ra.”

   Uy hiếp như vậy, Diêu Viễn thể ra ngoài gặp người “bạn” đặc biệt này .

   Kết quả cũng là xui xẻo, vừa ngồi lên taxi nhận được tin nhắn của Giang An Lan: “ gọi máy bàn sao có ai nghe?”

   Diêu Viễn chỉ có thể hàm hồ hỏi ngược lại: “ phải gọi cho em sao?”

   cầu đánh trống lảng.”

   Cuối cùng Diêu Viễn đành thừa nhận mình chuẩn bị gặp Trang Tiểu Uy, dù sao cũng muốn giấu diếm điều gì. Tin nhắn vừa gửi , đối phương mãi vẫn thấy trả lời khiến Diêu Viễn bắt đầu hơi lo lắng, dù sao cùng Trang Tiểu Uy cũng là quan hệ đối địch, có điều nghĩ Giang An Lan hẳn phải người xét nét như vậy, huống chi đều giải thích rất ràng rồi.

   lúc sau đối phương trả lời: “Em mà đừng về nữa.”

   Diêu Viễn cứng họng, đối phương lại nhắn: “Đùa đấy, , chơi vui vẻ.”

   Trong hai câu này câu nào đùa câu nào , quá ràng …

   Nhưng dù sao Diêu Viễn vẫn , nhận lời người ta rồi, có điều cuối cùng cũng gặp được Trang Tiểu Uy bởi vì ta giữa đường lại gọi điện thoại cho , đầu tiên là chửi ầm lên, sau đó : “Ông già lại bảo tôi cút về! Thôi, để lần gặp nhé. ”

   Cứ như vậy, trò khôi hài đầu đuôi vừa bắt đầu hạ màn, Diêu Viễn dở khóc dở cười bảo tài xế taxi quay đầu xe trở về. Đêm đó, Diêu Viễn cùng Giang An Lan video call liền nhịn được hỏi: “ quen ba của Trang Tiểu Uy à?”

   Giang An Lan : “.”

   “À.” Quả nhiên là nghĩ nhiều quá, cũng đúng thôi, sao lại quan hệ rộng đến vậy được, đến tận Sơn Tây. Điểm này Diêu Viễn thực cũng sai, sai là sai ở chỗ đánh giá quá cao nhân phẩm của Giang An Lan rồi.

   Lúc ấy Giang An Lan nhìn di động có chút bực dọc, mà bực dọc thường người khác cũng đừng hòng sống yên. Cho nên gọi Lý Cao điều tra số điện thoại của ba Trang Tiểu Uy, sau đó bảo Lý cao: “Giả làm người Trang Tiểu Uy gọi điện thoại cho ba .”

   Lý Cao sợ ngây người, “Cái gì? Người ?”

   Giang An Lan ôn hòa : “Làm cho cút về nhà, phương pháp này hiệu quả nhanh nhất.”

   Lý Cao gọi điện thoại xong nội tâm vẫn thể bình tĩnh, “Càng đẹp càng độc, lời này quả sai, thực vật có cà độc dược, động vật có sứa, loài người có lãnh đạo nhà tôi!”

   Đêm hôm khuya khoắt có người gõ cửa, Diêu Viễn còn nửa tỉnh nửa mê lại phải bò dậy xem là ai có quan niệm về thời gian như vậy. Vừa nhìn thấy người đứng ngoài trong nháy mắt nữ chính lập tức tỉnh như sáo, mở cửa liền hỏi: “Sao tiếng nào về rồi?” Diêu Viễn xong, quay đầu nhìn đồng hồ treo tường, kim đồng hồ chỉ số , “Lại còn giờ này nữa.”

   Giang An Lan vào phòng như : ” Về bắt gian.”

   …” Diêu Viễn cũng đến chịu người này, nhưng nghe giọng có chút khàn khàn khỏi hỏi, “ sao chứ?”

   Giang An Lan ngồi lên sô pha, vươn cánh tay ra, : “ sao, hơi mệt thôi. Qua đây ngồi với vi phu lát .”

   Diêu Viễn lo lắng, “ mệt mau tắm rửa rồi ngủ .”

   Giang An Lan mỉm cười nhìn , Diêu Viễn mím môi: “Ngủ cách văn minh.”

   Sáng sớm lại có người đến đập cửa, Diêu Viễn choáng váng biết gì hơn, đấu tranh tư tưởng sau lưng có người ôm lấy , “Kệ .” hơi thở quen thuộc lướt qua cổ , “Làm phiền nhà người ta ngủ nghê, là ai cũng kệ .”

   Diêu Viễn thế nhưng suýt nữa quên mất tối qua chia nửa giường cho người nào đó ngủ, “Vậy hôm qua ai nửa đêm gõ cửa nhà em?”

   Giang An Lan lẩm bẩm: “Chỉ cho phép quan phóng hỏa, cho phép dân đốt đèn, câu này phu nhân chưa từng nghe qua sao?”

   Diêu Viễn bật cười, “Nghe rồi, nhưng rất ít thấy.”

   Giang An Lan lướt đầu ngón tay cánh tay , mở mắt ra , “Trước lạ sau quen.”

   Diêu Viễn cảm thấy mình đúng là gặp phải thổ phỉ , “Vẫn phải xem thử là ai thôi.”

   Giang An Lan ừ tiếng, “Để .” xong liền xuống giường, tùy tiện mặc áo sơmi cùng quần dài rồi sải bước ra.

   Diêu Viễn nghĩ thầm, để cho an toàn mình vẫn nên cùng ra là hơn.

   Người tới ai khác chính là Lý Cao.

   Diêu Viễn mặc bộ đồ ngủ màu lam nhạt, áo khoác vàng, tóc rối bù , có điều Lý Cao nhìn thấy vẫn là chân thành tán thưởng, mỹ nữ quả là mỹ nữ, lôi thôi lếch thếch cũng hoàn toàn ảnh hưởng đến mỹ cảm, đứng cùng Giang An Lan còn có cảm giác hài hòa.”Xin chào Đại tẩu, thành xin lỗi, sáng sớm đến quấy rầy hai người .”

   “À… xin chào.” Diêu Viễn nghĩ lại là bạn nên ít nhiều cảm thấy lúng túng, lại cứ tưởng là chị họ nhà mình. Giang An Lan cài hết cúc áo khoác của lại, sau đó : “Em tắm trước .”

   “Vâng.”

   Chờ Diêu Viễn vào toilet, Lý Cao cũng quay người ra cửa kéo hai va li hành lí tiến vào, “Sếp, quần áo của sếp người ta mang tới rồi, còn nữa, lúc người ta ở nhà sếp có gặp bà cụ, bà nếu Đại tẩu muốn thỉnh thoảng cũng có thể đến tìm bà uống trà.”

   Giang An Lan gật đầu, tỏ vẻ biết.

   Lý Cao nhìn chung quanh, ta vẫn chưa đến đây bao giờ, khỏi tò mò ngó nghiêng lúc, “Tẩu tử trang hoàng độc đáo, ồ, ban công còn có hoa, sắc xanh dạt dào , trồng khéo đấy…”

   Giang An Lan vào bếp, Lý Cao đem hành lý kéo đến bên cạnh sô pha trong phòng khách thấy nhà lãnh đạo nhà mình cầm bình đun nước, sau đó nghe được trong toilet có tiếng nước chảy, cũng biết là chuông gió treo ở đâu để thanh đinh đinh như có như dập dìu truyền tới.

   Lý Cao giơ tay gãi gãi lông mày, “Qua là khiến người ngoài có càm giác thể nào chen chân vào được.”

   Diêu Viễn ra Lý cao ra về , “Bạn đâu?”

   Giang An Lan đưa cho cốc nước mật ong rồi mới : “Có việc trước .”

   “A?”

   “Sao?”

   , sao.”

   Lý Cao đúng là phải bị thái độ coi ai ra gì kia của Giang An Lan đuổi , mà là tự động tự phát thức thời rời , có điều cũng thực khéo mà chạm phải Diêu Hân Nhiên ngay dưới lầu, hai người từng gặp mặt, lại đều là người cơ trí, trí nhớ tốt, nhận ra đối phương nhìn nhau cười cười, Diêu Hân Nhiên mở miệng trước: “Sếp nhà ở chỗ em tôi đấy à?”

   “Còn phải sao, sao cũng vừa sáng sớm …”

   “Giống , số nô bộc.” Đồng hồ sinh học cố định , cuối tuần cũng tỉnh từ sớm, vốn là định sang rủ em ăn sáng , bây giờ biết Giang An Lan ở đây bèn hất hất cằm với Lý Cao, “Có rảnh ? ăn sáng ?”

   “Được.” Vì vậy hai người khôn khéo liền lôi nhau ăn sáng.

   Trong lúc ăn, Diêu Hân Nhiên nhịn được thốt lên: “Hóa ra chơi game là vì … Sếp nhà cũng thiệt là, đương mà cứ như đánh trận, lại còn bày mưu tính kế, lên kế hoạch, chiến tuyến dài như vậy, thấy mệt sao? Ai… nếu phải là em tôi , tôi cảm thấy loại người này nhìn trúng đúng là chẳng phải chuyện gì tốt.”

   “Lời ấy sai rồi, sếp nhà tôi ngoại trừ được hiền lành mấy, dễ chung đụng mấy, phương diện khác vẫn là rất OK mà.”

   “Ôn Như Ngọc tên kia cũng vậy, cũng như vậy, hiểu mấy người thế quái nào đối với lại cứ như Thiên Lôi sai đâu đánh đó như vậy? phảichỉ là có tiền thôi sao? Có tiền giỏi lắm à?”

   “Ha ha, quả thực rất giỏi! Tôi cũng là nhờ Giang gia bọn họ tài trợ mới có thể từ thằng bé miền núi có được hôm nay .”

   “Ồ, người miền núi ư? nhìn ra đấy.”

   “Đúng thế, ra xã hội lăn lộn lâu rồi?” đến đây, tiếng chuông di động của Lý Cao vang lên, thấy dãy số có chút quen mắt mới cùng Diêu Hân Nhiên bên cạnh tiếng “Ngại quá”, rồi đứng lên nghe.

   Đối phương lập tức lên tiếng: “Ngươi con mẹ nó ai?”

   “Đại ca, điện thoại là gọi tới , hỏi tôi là ai tôi biết trả lời sao?”

   Đầu bên kia hừ lạnh, “Giả làm người ông? Hả? Được lắm? Mã vùng Bắc Kinh đúng ? Chờ ông tra xem rốt cuộc là kẻ nào lại to gan lớn mật như vậy, đợi đấy, xem ông chỉnh chết ngươi như thế nào.” xong cúp máy luôn.

   Lý Cao chậm rãi thở ra hơi dài, sau đó với Diêu Hân Nhiên: “Tôi rút lại câu sếp tôi ‘Phương diện khác OK’.”

  2. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   18.1

   Ngày đầu tiên khai giảng, Giang An Lan nhiều năm về trường lái xe đưa làm. Trong sân trường kẻ đến người , lái rất chậm để tránh quệt phải người đường. Tuy là màu đen, nhưng xe thể thao của Triệu Tử Kiệt chỉ có hai cửa vẫn vô cùng bắt mắt khiến Diêu Viễn ngồi bên trong cũng vô cùng thoải mái, nếu như bị sinh viên nhìn thấy xấu hổ cỡ nào? liền theo bản năng ngồi trượt xuống chút, lại xuống chút…

   Soái ca đeo kính râm bên cạnh nghiêng đầu nhìn, “Ngồi xe với mất mặt lắm à?”

   Diêu nương thẳng thắn: “ dám dám.”

   “Vậy ngồi thẳng lên.”

   , cho em mượn kính râm .” Diêu Viễn tóc dài đến ngang vai, hôm nay buộc đuôi ngựa lộ ra ngũ quan xinh đẹp, khi chuyện lại mang ý cười, từng câu từng chứ đều toát ra cảm giác làm nũng, nhưng Giang An Lan thèm để tâm mà bắt lấy cánh tay mon men muốn lấy kính mặt xuống, “Kính nam , em đeo hợp.”

   Che được mặt là được rồi, “ mọn!”

   Giang An Lan như cười như : “Em mới quen à? thế đấy.”

   Da mặt quá dày, Diêu Viễn cũng bó tay, may mà đến dưới văn phòng còn bao nhiêu người. xuống xe Giang An Lan cũng xuống theo, thấy Diêu Viễn nhìn mình khó hiểu giải thích: “Đưa em lên”

   cần khách sáo như vậy”

   “Em khách sáo với đấy à?”

   dám dám”

   “Vậy thôi.”

   Hôm đó các đồng nghiệp của Diêu Viễn đều gặp được vị hôn phu đẹp trai lại rất ngầu trong truyền thuyết của Diêu, kinh ngạc qua đều tỏ vẻ chúc mừng, Giang An Lan chỉ mỉm cười cảm ơn.

   Diêu Viễn tiễn Giang An Lan ra khỏi văn phòng, nhịn được cảm thán: “Thái độ tốt quá ha.”

   lúc nào cũng tôn sư trọng đạo.”

   á?”

   Người đàn ông ráo hoảnh, “ Diêu, em còn cười nữa đừng trách khi sư.” Khi sư tức là viết tắt của “Khi dễ Diêu lão sư”*. Diêu Viễn hiểu ra liền ngậm ngay miệng lại.

   *Bắt nạt Diêu :))

   Giang An Lan đáng tiếc mà nhấp hạ miệng, : “Tái cùng ta gặp vị lão sư ?”

   Giang An Lan đưa gặp giáo sư đầu ngành kinh tế học, mặc dù đều giảng dạy trong trường, nhưng cấp bậc của Diêu Viễn cùng họ kém hơn rất nhiều, cho nên cũng thân quen mấy, phỏng chừng đối phương cũng nhận ra được giáo viên nho dạy môn tự chọn như đâu.

   Quả nhiên vị giáo sư già vừa thấy Giang An Lan vui vẻ gọi ngay “Tiểu Ngũ”, nhìn đến Diêu Viễn liền rốt cuộc cũng mang bạn đến, xinh quá ha ha ha.

   Giang An Lan đáp: “Năm sau dắt cả con đến.”

   Giáo sư hài lòng gật đầu, Diêu Viễn khóc ra nước mắt. Từ phòng làm việc của giáo sư ra liền hỏi: “Lão sư phải là người nhà đấy chứ?” Còn gọi tiểu Ngũ…

   phải.” Giang An Lan , “Ông ấy là bạn của ba Tử Kiệt, từng muốn giới thiệu con cho nhưng từ chối , trong lòng có người rồi.”

   câu này lượng tin tức rất lớn này, khiến Diêu Viễn nghe được chột dạ thôi, giọng : “Cám ơn ngài nâng đỡ.”

   Giang An Lan : “Đừng khách sáo.”

   Người này, cái miệng đúng là chút thiệt cũng chịu ăn.

   Nhưng hành động của lại luôn là nhường nhịn . Vì , phần lớn công việc đều mang đến Giang Nính làm, cũng mua nhà ở đây, thầm trang hoàng. Những chuyện này bao giờ đề cập tới, nhưng Diêu Viễn biết rất ràng, đồng thời cũng rất cảm động trước cái giá mà trả.

   Diêu Viễn nhìn Giang An Lan, gương mặt vốn tuấn tú lạnh lùng được ánh mặt trời chiếu rọi trông lại có vẻ vô cùng nhu hòa, vươn tay nắm lấy tay , Giang An Lan mắt chỉ nhìn thẳng, dịu dàng cười .

   Thời gian lặng lẽ trôi giữa những ngón tay họ đan vào nhau, có năm tháng nào sưởi ấm được lòng nhau như đoạn thương hai người cùng tình nguyện đắm chìm. Tình phát triển thêm nữa chính là hôn nhân, người người đều cái sau chính là nấm mồ của cái trước, lời này đối với Giang An Lan mà , chính là chó má, ai muốn kết hôn kẻ đó liền có cả đời độc để gặm nhấm.

   ghét nhất là độc.

   Lại lần nữa hai người hai nơi, Giang An Lan ở Bắc Kinh nhìn ra cảnh sắc mùa đông bên ngoài công ty, nhíu mày chặt.

   “Mẹ nó.”

   Triệu Tử Kiệt vừa đẩy cửa tiến vào nghe được câu này lại tươi cười lặng yên lui ra ngoài, bắt được đồng nghiệp Giáp ngang qua : “Cậu đem tập tài liệu này vào , thanks.”

   Đồng nghiệp Giáp nhăn nhó rên: “Phó tổng, 2 ngày này boss tâm tình tốt, đừng hại tôi , tôi có già dưới có trẻ, trong nhà còn có vợ, bây giờ mà mất việc…”

   Triệu Tử Kiệt nghiến răng, “shit”, cầm lại văn kiện biết nên khóc hay cười : “Nhìn cậu cũng thành , .”

   Đồng nghiệp Giáp mau chóng chạy lấy người. Triệu Tử Kiệt đành phải lần nữa tiến vào vùng tâm áp, mặt cố tỏ ra bình tĩnh, “An Lan, xem qua cái này … Em để lên bàn nhé .”

   Giang An Lan liếc mắt nhìn, “Lý Cao đâu?”

   “Phòng tài vụ có nhân viên phải nằm viện, cậu ta đại biểu công ty thăm .”

   Giang An Lan ừm tiếng, đến trước bàn làm việc lật xem văn kiện Triệu Tử Kiệt vừa mang vào, vừa được hai giây ném xuống, nhìn chòng chọc Triệu Tử Kiệt , “Uống mực cho lắm vào đầu óc sáng sủa lên được có phải ? Có thế này thôi mà cũng giải quyết được à?”

   Triệu Tử Kiệt trong lòng ngừng kêu khổ, quả nhiên lại đứng trước họng súng .

   “Cái loại Boss cuối nguy hiểm ác độc này là cứ phải định chung thân với chị dâu mới được, đơn độc thả ra quá khủng bố , hở chút liền giết hại người vô tội.” Triệu Tử Kiệt gần đây cũng bắt đầu theo Lý Cao chơi [ Thịnh Thế ] trong khi ăn hành vẫn cố tự mua vui.

   Diêu Viễn tắm rửa xong mở máy tính, thời tiết lạnh lẽo, liền lại theo thói quen quấn chăn quanh người ngồi xếp bằng . Giang An Lan thường như vậy đối với tuần hoàn máu ở chân tốt, mỗi lẫn cãi “Tê em lại ngồi lại” đều bị bác bỏ cách rất vô tình, chỉ có thể ngoan ngoãn nghe lời điều chỉnh tư thế ngồi, mà lúc này ông quản gia có ở đây, lại chứng nào tật nấy.

   Vừa lên QQ thấy Giang An Lan Online, chính xác mà là trong trạng thái “Nhắn tin cho mau!”.

   Diêu Viễn nhịn được phì cười: “, phải đợi em đấy chứ?”

   Quân Lâm Thiên Hạ: “[ Tra lời tự động] Đúng.”

   phải chỉ có lúc rời , bận rộn, đừng quấy rầy mới có trả lời tự động sao? Vị này chẳng lẽ lại giở giời sao? “Đại thần, trêu em đấy à?”

   Quân Lâm Thiên Hạ: “[ Trả lời tự động] Đúng.”

   Diêu Viễn trầm tư trong chốc lát, đập nồi dìm thuyền gửi qua: “ là đồ con heo.”

   Quân Lâm Thiên Hạ: “Hờ, hãm hại, phỉ báng, tội danh thành lập, mau đến đây thụ án .”

   Diêu Viễn bật cười: “Lần trước có phải cũng đùa như vậy thế?” Lại còn tự gõ ” Trả lời tự động ” nữa.

   Quân Lâm Thiên Hạ: “, lần trước phận block hết.”

   Diêu Viễn: “…”

   Quân Lâm Thiên Hạ: “Hôm nay ngày gì biết ?”

   Diêu Viễn khổ sở suy nghĩ phen, lần trước vô tình nhìn thấy chứng minh thư của , sinh nhật là ngày 15 tháng 5 tới, mà hôm nay cũng phải lễ lạt gì.

   Diêu Viễn: “Ngày gì cơ?”

   Quân Lâm Thiên Hạ: “Thôi, vào game .”

   Sau đó hai người cùng vào game.

   Vừa đăng nhập, bọn họ liền bị người của Thiên Hạ Bang cùng Bách Hoa Đường vây kín, rối rít cầu tiết lộ thông tin cá nhân, Quân Lâm lão Đại bình thường thích làm gì? Quân tỷ tỷ khi nào sinh con?

   “Sinh con?” Diêu Viễn khiếp sợ , phải mới mấy ngày lên sao? Sao theo kịp tiến độ rồi?

   Sau đó Diêu Viễn được Bảo Bối Ngoan thức tỉnh: “Tẩu tử, hôm nay là kỷ niệm năm ngày cưới của ngài cùng bang chủ đại nhân đó trời ạ.”

   Vậy ra bọn họ trong trò chơi kết hôn được năm rồi.

   Mà vừa vặn hôm nay game cập nhật tính năng mới, tài khoản nữ kết hôn có thể sinh con.

   là con, ra chính là sủng vật, chẳng qua là có hình người mà thôi.

   Vào trò chơi, cùng Giang An Lan đổi sang trò chuyện bằng YY, ở bên kia nhấp ngụm trà, hỏi: “Muốn sinh con ?”

   “Là ‘tạo ra’.”

   “Như nhau cả thôi.”

   Như là như thế nào ? cái là thực cái là trò chơi cơ mà, Diêu Viễn trầm ngâm: “Hay thôi , cũng có thích trẻ con đâu.” Mỗi lần cùng ra ngoài, dạo phố cũng thế, ăn cơm cũng thế, phàm cứ có trẻ con bên cạnh nhao nhao ầm ĩ là liền cau mày.

   “Cùng em sinh thích.”

   “Là tạo ra.”

   “Như nhau.”

   Được lắm, lại lâm vào ngõ cụt, Diêu Viễn quyết định im lặng là vàng .

   Sau đó giây liền thấy phần tự thuật QQ luôn trống rỗng của bỗng mọc ra câu: Chúng ta kết hôn sinh con .

   phải kết hôn năm rồi sao?

   Về phần “Tạo ra” em bé, cuối cùng Giang An Lan “Thôi, mất sức”, thế nên làm nữa. Có điều câu tự thuật kia QQ của Giang An Lan vẫn ở đó, Diêu Viễn hiểu lắm, mãi cho đến khi bắt đầu rét đậm, năm mới đến mới vỡ ra được ý nghĩa thực của nó.

   Giao thừa đêm đó, Giang An Lan ở Bắc Kinh ăn xong cơm tất niên liền bay thẳng đến Giang Nính. Lúc ấy bên này có tuyết, mặc chiếc áo len cao cổ màu nâu, bên ngoài khoác áo khoác Gianfranco Ferre màu xanh đậm, cầm ô đen đứng ở dưới nhà, sau đó gọi điện thoại bảo xuống dưới.

   Diêu Viễn cũng vừa ăn xong cơm tất niên ở quê về về, lúc rạng sáng nhận được điện thoại liền chạy xuống, vừa gần đến trước mặt nghe thấy câu kia: “Chúng ta kết hôn , sau đó sinh con, phải tạo ra.”

   Diêu Viễn cứng họng líu lưỡi nhìn người nọ, nhưng đối phương mặt có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đùa.

   “Hôm nay phải ngày cá tháng tư phải ?”

   , là đêm 30, ngày lành bỏ cũ đón mới.”

   “Ha ha, , cũng là biết đùa.”

   Giang An Lan híp híp mắt, “ đùa?” Sau đó từ trong túi quần lấy ra chiếc hộp nhung màu đỏ, mở ra đưa tới trước mặt , “Có phải quỳ xuống ?”

   “Em… …”

   Sau đó, mỗ Đại thiếu gia quỳ gối xuống . Diêu Viễn sợ ngây người, phục hồi lại tinh thần mới cuống quít kéo dậy, đất còn ướt mà, “Đừng đùa nữa

   Giang An Lan đứng lên, mặt đổi sắc : “Thế em đeo nhẫn lên.”

   Khẩu khí sao lại cứ như uy hiếp vậy? hôm nay mặc áo khoác màu lam, làn da trắng nõn, tóc xén gọn gàng lại tăng thêm vài phần khí chất tự phụ, hình tượng ràng là công tử nhã nhặn, thế mà việc làm và hành động có khác gì thổ phỉ ?

   Hiển nhiên, hai người nửa năm này xem như ở chung , tuy rằng có đôi khi mỗi người nơi, nhưng ít nhiều vẫn có chút hương vị vợ chồng son, có điều vừa động đến đàm hôn luận gả, Diêu Viễn liền theo bản năng muốn trốn tránh.

   “Nhưng lần trước lúc kết hôn trong [ Thịnh Thế ] bảo đời này làm lần thôi là được rồi còn gì?”
   Giang An Lan gặp chiêu phá chiêu, mặt đỏ hô hấp loạn mà đơm đặt: “Đúng, chỉ cần lần. Phu nhân quả nhiên cùng tâm ý tương thông, trong game là tập dượt rồi, bây giờ mới là thực chiến. biến hôn lễ hư cấu kia thành thực, tuyệt đối làm phu nhân thất vọng.”

   , ý em phải…”

   “Em cần nhiều, hiểu rồi .”

   Trong khi Diêu Viễn chút cũng hiểu, Giang An Lan đeo nhẫn lên ngón áp út tay trái của , nhẫn lớn, nhưng tinh xảo xinh đẹp, cũng vừa vặn phù hợp với số đo ngón tay Diêu Viễn.

   khắc kia, có bông tuyết nhàng rơi mái tóc đen nhánh mềm mại của , người nọ ý cười trong mắt lưu luyến mà ấm áp, “Sau này do em quản.”

   Diêu Viễn phút chốc tim đập mạnh như trống trận.

   Giang An Lan cầu hôn thành công, hôm sau liền bảo dẫn gặp người nhà.

   Bà của Diêu Viễn thấy Giang An Lan phản ứng đầu tiên là: “Đứa này bộ dạng đẹp quá, cùng Viễn Viễn nhà mình đúng là có tướng phu thê.”

   Cha mẹ Diêu Hân Nhiên được con cho biết thân phận của Giang An Lan, nhưng biểu cũng rất hiền lành, là Tần An lan, họ cũng rất thuận miệng mà gọi như vậy.

   Bác hỏi riêng Diêu Viễn câu: “Bất kể thế nào, đối tốt với cháu mới là quan trọng nhất , tiền tài, danh lợi đều là thứ yếu. Tiểu Viễn, nó đối với cháu có tốt ?”

   Diêu Viễn hốc mắt đỏ hoe bởi thấu đạt cùng khoan dung của người thân, “ ấy đối với cháu tốt lắm ạ.”

   “Vậy tốt, bà bảo bác với cháu, có thể rời xa phải là nhất, thể chia ly, mới là mệnh định. Người sống ở đời, rất nhiều việc đều sớm được định trước rồi. Tiểu Viễn, nếu ba mẹ cháu còn sống , nhìn thấy cháu rốt cuộc cũng có nơi có chốn nhất định cũng rất vui.”

   Diêu Viễn nghẹn ngào gật đầu, biết, do dự lớn nhất của đối với mối tình này chính là thái độ của người thân, nhưng thực ra Diêu Viễn căn bản phải lo lắng nhiều như vậy, người nhà vĩnh viễn đều đứng bên .

   Có điều ngay sau đó Diêu Viễn liền phủ định lại câu “ ấy đối với cháu rất tốt”.

   Thời buổi này trời có thể trêu đất có thể ghẹo nhưng nhất định đừng chọc tới Giang An Lan.

   Bởi vì người này lúc nào cũng có thể khiến bạn hối hận vì làm thế.

   Giống như ra “ cầu” đối với hôn lễ.

   18.2

   Lý Cao cùng đồng bọn nghe lãnh đạo muốn tổ chức hôn lễ giống hệt trong trò chơi đều sợ ngây người!”Trong trò chơi chúng ta bao Thiên Hi Cung để cử hành hôn lễ , mà Thiên Hi Cung là lấy ý tưởng thiết kế từ cung điện nhà Thanh…” cách khác, lãnh đạo là muốn địa điểm tổ chức phải vào tầm Cố Cung??

   “Vậy đến Cố Cung làm.”

   “…” Nếu đổi là người khác, Lý Cao tuyệt đối trả lời ông bị chết não hay chết não hay là chết não thế?

   Nhưng đối với Giang An Lan ta dám, chỉ đành cố đưa ra các giải pháp khả thi khác: “Sếp ơi, Hoành Điếm xem? [ Hoàn Châu Cách Cách ] gì gì đều quay ở đó mà, mặc dù chỉ là mô phỏng Cố Cung, nhưng xây dựng cũng có gì để chê…” Càng về cuối giọng càng dần theo ánh mắt lạnh lẽo của lãnh đạo.

   Đối với “ cầu” của Giang An Lan, đến ông Giang nghe được cũng khỏi nhíu mày với Giang An Trình: “Ông già rồi, theo kịp tư duy của bọn trẻ mấy đứa, chuyện thế này mà cũng nghĩ ra được, con bé kia thế nào?”

   Giang An Trình cười: “Việc này suy cho cùng hẳn là cháu ông máu kết hôn, mà người trong lòng nó đại khái lại muốn nhanh như vậy , cho nên tiểu Ngũ mới có thể ra hạ sách này.”

   “Chắc là vậy rồi, chứ yên lành ai lại muốn chạy đến Cố Cung kết hôn đây?” Người tuổi cao trải qua vô vàn sóng to gió lớn như ông cũng phải kinh ngạc đến á khẩu.”

   Chắc phải nó chơi game đến phát điên rồi chứ? Giang An Trình thầm nghĩ.

   Cuối cùng ông Giang hơn nửa đời người đều vì dân vì nước nghĩ phen : “Tuy rằng nhà chúng ta có gì để người đời lên án , nhưng dù sao cũng phải là gia đình bình thường, rùm beng quá sợ gây dị nghị, huống hồ Cố Cung có phải muốn dùng là dùng được ngay đâu?”

   Hai ông cháu đau đầu, đúng lúc Giang Văn Quốc về, thấy vẻ mặt ba mây đen mù mịt rất tự nhiên quan tâm hỏi han tình hình. Chờ Giang An Trình hết, ông cười: “Chờ chút, bên cạnh Cố Cung có chỗ phong thuỷ cũng rất tốt, muốn sử dụng cũng phải là được.”

   Cứ như vậy là xong à? Diêu Viễn khóc ra nước mắt, chuyện này qua thể tin nổi, thể bì nổi, theo lý lẽ!

   muốn đào hôn! Có cái hôn lễ như vậy phải sau này bị “Nhìn với con mắt khác” sao?

   Vì vậy Diêu Viễn chỉ có thể khẩn cầu Giang An Lan, “Đại thần thắng rồi, chúng ta cứ bình thường mà kết hôn thôi có được ?”

   Giang An Lan vỗ lên mu bàn tay Diêu Viễn, “ được, nguyện vọng của phu nhân nhất định phải thực .”

   “…”

   Cứ như vậy đến mùng 1 tháng 3, Giang An Lan cùng Diêu Viễn đính hôn , hôn lễ chính thức định vào tháng 6, địa điểm là … cung điện nào đó.

   Khi việc này truyền đến trong game, đám người này đều như muốn phát điên.

   Lạc Thủy: “Nếu là con ta cũng muốn gả cho bang chủ! Đây có khác gì hái sao trời đâu!!!”

   Bảo Bối Ngoan: “Bang chủ đại nhân hại ta muốn gả nữa rồi!!”

   Tử Kiệt Huynh: “Điều này cho thấy các ngươi vẫn hiểu họ ta, cho các ngươi biết, đây còn là bình thường chán, giờ mà là cổ đại, chị dâu mà tự giác về đội ấy cường đoạt dân nữ cũng chỉ là chuyện trong tầm tay thôi.”

   Ôn Như Ngọc: “Tử Kiệt Huynh, ngươi đây là tìm chết đấy…”

   Tử Kiệt Huynh: “Hờ hờ, lâu lâu lên cũng sao, vả lại nam chính còn ngồi máy bay về Giang Nính, biết đâu mà .”

   Diêu Viễn: “Còn tôi đây.”

   Tử Kiệt Huynh: “Chị dâu! Muah muah~ hôm đính hôn chị quá đẹp luôn~ hóng hôn lễ quá!”

   “…” Triệu Tử Kiệt bị Lý Cao lôi kéo chơi điện tử thế nào đến ngay cả ngữ khí chuyện cũng thành giống nhau rồi?

   Thực ra hai người đính hôn với chưa đính hôn cũng na ná, chỉ có khác biệt lớn nhất là: Trước đây chung giường chung gối đều ôm ngủ , bây giờ lại quay lưng về phía . Có lần Diêu Viễn cố lấy dũng khí hỏi vì sao, Giang An Lan liếc cái, đáp: ” Trước mắt quan hệ của chúng ta ở vào khu vực màu xám giữa phi pháp và hợp pháp, có việc muốn chờ khi chính thức hợp pháp rồi mới làm, nhưng đôi khi ngẫm lại, bây giờ làm cũng tính là trái luật cho nên tương đối khó xử, chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ .”

   Đến đây Diêu Viễn cũng dám tùy tiện hỏi thêm nữa, còn gì thắc mắc trực tiếp nuốt thẳng vào bụng.

   Mà Giang An Lan gần đây thường bỏ thời gian dẫn theo Diêu Viễn chọn đồ gia dụng, nhà của ở Giang Nính xây xong, đồ đạc cũng dần dần chuyển vào , giường lớn bằng gỗ, sô pha bọc vải, bàn đá cẩm thạch bàn màu đen tuyền,… , tường cũng treo tranh sơn dầu. Diêu Viễn hiểu lắm về hội họa , nhưng lúc chọn Giang An Lan vẫn hỏi ý , : “Em cứ chọn , dù sao nhìn chủ yếu cũng phải tranh, mà là nhìn tranh nghĩ tới người chọn tranh thôi.”

   Diêu Viễn khóc ra nước mắt, “Đại thần, xin đấy, đừng mấy câu khiến em có cảm giác như bây giờ mà gả cho ngay đúng là tội ác tày trời như vậy nữa.”

   Nhà tuy hòm hòm rồi nhưng dù sao cũng chỉ vừa xây xong, vẫn chưa chuyển vào ngay được nên Giang An Lan giai đoạn này ở Giang Nính ở tạm nhà Diêu Viễn. Đêm nay Diêu Viễn lại lần nữa khẩn cầu: “Về địa điểm tổ chức hôn lễ, chúng ta lại thương lượng chút …”

   Giang An Lan vẫn ung dung lắng nghe.

   “Đến chỗ như vậy làm đám cưới cảm thấy quá ngược đời sao?” chẳng khác gì cảm giác nhìn thấy kẻ địch phái ra người trang bị vô cùng bình thường, thoải mái ung dung mà nghiền nát đội ngũ 50 tinh của mình vậy.

   Giang An Lan mỉm cười: “Yên tâm, cố làm khiêm tốn chút .”

   Riêng địa điểm khiêm tốn rồi có được ??!

   Diêu Viễn ngừng cố gắng, tận tình khuyên nhủ: “Thế này chỉ rước thêm phiền thôi, em muốn trở thành đề tài cho mọi người chỉ trích đâu.”

   Giang An Lan : “ làm rùm beng, có người ngoài, chỉ mời người nhà, bạn bè và vài vị chiến hữu của ông thôi. Chúng ta chỉ là trưng dùng địa điểm bỏ trống, cũng hứa sau này đầu tư tu sửa chỗ đó rồi, mà tiền cũng kiếm được, em phải lo.”

   Diêu Viễn biết gì thêm cuối cùng đành xuống nước: “, phải thế nào mới chịu?”

   Giang An Lan nghe được câu này, trong mắt có gì đó chợt lóe rồi biến mất, ghé đầu lại gần vành tai , giọng gì đó khiến Diêu Viễn nghe xong mặt đỏ bừng.

   Lúc này hai người vẫn ngủ chung giường , tuy rằng ôm nhau ngủ cũng nhiều nhưng đều đơn thuần là ngủ mà thôi. Diêu Viễn chật vật tính bò dậy bị bàn tay giữ lại, kéo vào trong ngực, Giang An Lan thổi vào tai , cười : “Cũng phải ngay bây giờ, nhưng em biết tổ chức xong hôn lễ muốn gì lại sợ hãi như vậy sao?”

   là… quá lưu manh!”

   Giang An Lan thân mật áp trán lên trán “Bởi vì muốn em chủ động dâng hiến cho , cầu xin , muốn quá lâu rồi.”

   Bởi vì khoảng cách giữa hai người quá gần, hô hấp đan quện vào nhau, nhiệt độ tăng cao bất chợt như thiêu đốt Diêu Viễn tới quay cuồng…

   “Nghĩ kỹ chưa? Còn muốn chịu ?”

   Diêu nương sống hơn 20 năm, lần đầu tiên được thể nghiệm cách sâu sắc cái gì gọi là rắp tâm hại người.

   Cố Cung gì chứ, căn bản chính là mưu để ra điều kiện với mà thôi? Mục đích thực của người này…

   đời này sao lại… sao lại có người quá đáng quá thể như vậy??!

   Nhưng cuối cùng Diêu Viễn vẫn thể đầu hàng trước thế lực hắc ám, mất mặt với mình còn hơn mất mặt với tất cả mọi người.

   Sáng sớm ngày hôm sau, Giang An Lan ôm lấy Diêu Viễn vừa tỉnh ngủ : “Em đêm qua nửa mê nửa tỉnh mắng quỷ kế đa đoan, dụng tâm hiểm ác, trong bông giấu kim?”

   đừng có sáng sớm vu oan giá họa cho em, trong bông giấu kim gì mà trong bông giấu kim, nhất định tự nằm mơ kết luận có.” Diêu Viễn còn chưa tỉnh hẳn, hề bị áp lực vì hành vi phạm thượng cuả mình. Giang An Lan dở khóc dở cười thở dài: “Với người khác giấu làm gì?”

   Lúc Diêu Viễn bò dậy vào nhà vệ sinh tắm rửa di động vang lên, Giang An Lan thuận tay cầm lên xem thấy mã vùng là của Sơn Tây, nghĩ giây liền nhấc máy , giọng của đối phương có chút kích động: “Tôi Trang Tiểu Uy đây, muốn cùng Quân Lâm Thiên Hạ kết hôn sao? suy xét kỹ chưa? Chỗ bạn bè tôi khuyên câu, kiểu gì cũng chung thủy được mấy năm đâu, xem trong game đổi bao nhiêu người rồi. Tôi là vì muốn tốt cho thôi, tôi bảo này trong trò chơi tùy tiện chơi đùa chút cũng được, nhưng trong thực đừng có dại dột như vậy, phải đối thủ của đâu! Alo? Sao lên tiếng? Này?”

   “Ta là Quân Lâm Thiên Hạ, hôn lễ của chúng ta ta mời ngươi, nhưng cho phép ngươi đến tham gia kỷ niệm đám cưới vàng.” xong liền cúp điện thoại block số luôn.

   Sau này phàm là những kẻ mưu toan muốn phá đám đều bị Giang An Lan hoặc trong trò chơi hoặc trong thực ra thẻ đỏ cảnh cáo. Nghe hai vị bị đe dọa nghiêm trọng nhất đều phải gặp bác sĩ tâm lý , đương nhiên giả thế nào biết được, có điều chiếu theo tính tình Giang An Lan cũng hẳn là thể.

   Giống như hôn lễ của ta.

   Hôn lễ cuối cùng nhờ Diêu Viễn dũng hy sinh thân mình, rốt cuộc cũng tổ chức ở Cố Cung, mà chuyển sang vương phủ nào đó…

   Đại thần là quyết tâm muốn chọn địa điểm có phong vị cổ xưa để kết hôn .

   Diêu Viễn dù sao vẫn cảm thấy quá vi diệu.

   Trước ngày trọng đại, Diêu Viễn là sức cùng lực kiệt, chẳng những tinh thần, còn có thân thể. Trong vòng hai tuần ngày nào cũng bị lôi làm công tác chuẩn bị, nghe người làm lễ phục cho nhà thiết kế thời trang cao cấp tuổi ngoài 40, từng phụ trách trang phục cho đại nhân vật nào đó, nhận đơn hàng nhìn bối cảnh cùng tiền tài, chỉ dựa vào có vừa mắt hay . Người này vừa nhìn thấy Diêu Viễn liền : “Trẻ trung xinh đẹp, đầy sức sống, mắt lại có chiều sâu như cây tùng ngạo nghễ Hương Sơn.”

   Diêu Viễn vuốt mồ hôi tỏ ý cảm ơn.

   Giang An Lan đứng bên gì mãi cho đến lúc ra khỏi đó: “Vừa rồi nếu là đàn ông còn tưởng bà ấy nhìn trúng em.”

   “Ngài đánh giá em cao quá rồi .”

   phải.” Giang An Lan nhàn nhạt phủ định, “ đánh giá cao tiêu chuẩn của .”

   Đại thần, ra vẻ ngày có bị làm sao ?

   “Ngài có lý.”

   “Ừ.”

   Diêu Viễn phì cười lắc đầu.

   Xong phần lễ phục liền chuyển sang bận chuẩn bị tiến trình hôn lễ. Dựa theo kế hoạch của Giang An Lan, hôn lễ đầu tiên làm ở Bắc Kinh, mời thân thích của nhà trai cùng với vài thế gia có giao tình với Giang gia, ngày hôm sau về Giang Nính tổ chức, mời thân thích của nhà , hàng xóm cùng với số bạn mạng đến.

   Hết thảy đều đâu vào đấy, duy chỉ có Diêu Viễn hiểu vì sao càng gần hôn kỳ càng cảm thấy mờ mịt. Có lần gọi điện cho Diêu Hân Nhiên đề cập tới nhận được lời giải thích: “ cách học thuật, em mắc phải chứng sợ hãi tiền hôn nhân.”

   Bác ngồi cạnh Diêu Hân Nhiên dự thính đón lấy điện thoại: “Tiểu Viễn, có gì phải lo lắng, bác ủng hộ con, đừng sợ, hôn nhân chính là cánh cửa, đẩy cửa vào là được rồi.”

   Diêu Viễn bật cười, “Cháu cảm ơn, bà dạo này thế nào ạ?”

   “Tốt lắm, thân thể cường tráng, cháu cứ yên tâm , bà còn đợi uống rượu mừng của tiểu Viễn đây.”

   Diêu Viễn nhàng trả lời: “Vâng.”
   19.1

   Hôn lễ đếm ngược, ngày thứ ba, Diêu Hân Nhiên sắp làm phù dâu bay tới lúc Diêu Viễn đứng bục thử lễ phục với nhà thiết kế quanh làm chút điều chỉnh cuối cùng.

   Áo dài bằng gấm Tô Châu màu son, ống tay khảm kim tuyến thành hình hải đường, dưới là váy Yên La tiệp màu đuôi dài thướt tha dùng chỉ vàng thêu con phượng hoàng trông rất sống động. Nhà thiết kế còn phá cách đổi khăn voan đỏ thẫm thành mạng che mặt màu lựu chín kết hợp với trâm cài tóc tinh xảo, hoa lệ ưu nhã, phảng phất như thời gian quay ngược trở lại nhà Đường ngàn năm trước thịnh thế phồn hoa.

   Giang An Lan ở bên cạnh mặc thử lễ phục truyền thống Trung Quốc, kiểu dáng khá đơn giản màu đỏ thẫm, trường bào thêu chìm vân rồng, độ rủ hoàn hảo, dưới đai lưng khảm ngọc đen tuyền còn rất phong nhã đeo thêm khối ngọc bội, quý khí bức người.

   Diêu Hân Nhiên đến xem chỉ cảm thấy là muốn chọc mù hai mắt luôn, “ bảo mà, người Trung Quốc nên mặc phục trang Trung Quốc, chà chà, đẹp đến điêu đứng.”

   Nhưng dù sao chỉ bộ lễ phục thôi là đủ , cho nên Giang An Lan vẫn đặt thêm váy cưới cùng hai bộ tây trang, hôm trước đều mang đến đây, bọn họ hôm nay đều muốn mặc thử chút để nếu chẳng may hợp còn có thể bảo nhà thiết kế sửa. Diêu Viễn lúc thay áo cưới nhịn được cảm khái, “Kết hôn thực phiền phức, ngày mà phải thay quần áo bao nhiêu lần, mặc bộ thôi được sao?”

   Quý công tử : “3 bộ lễ phục, số 3 là số may mắn.”

   “Sao em lại cảm thấy như bị lừa?” Diêu Viễn hồ nghi.

   Nhà thiết kế mỉm cười : “2 bộ, 3 bộ, 4 bộ đều có người mặc , Ngũ thiếu gia đại khái chắc là thích số 3, tân nương tử cứ phối hợp chút .”

   “Ừ.” Giang An Lan ánh mắt dao động, “Tam sinh hữu hạnh.”*

   *Phúc ba đời.

   Diêu Hân Nhiên khóc thét, “Đá đểu chó độc thân* phải ? !”

   *单身狗 : kiểu gọi FA của cư dân mạng TQ, ý kỳ thị kiểu đùa đùa thôi nhé

   Diêu Viễn sau mạng che mặt cũng ho khan hai tiếng.

   Diêu Viễn thay xong áo cưới ra, so với bộ vừa rồi đỡ phức tạp nhiều, váy ren vân hoa lan trắng đuôi dài cùng với mạng che mặt, găng tay đăng-ten rất thanh lịch.

   Diêu Hân Nhiên : “Được, quả nhiên trời sinh khí chất, mặc gì cũng bắt mắt.”

   Nhà thiết kế gật đầu: “Tân nương tử nổi trội, mắt chọn quần áo của tân lang cũng vừa, áo cưới của Vera Wang đúng là chê được.”

   Sau thay bộ lễ phục dạ hội màu tím, Diêu Viễn vừa ra liền được khen: “Trang nhã.”

   Tân lang nhàn nhạt : “Vợ tôi, đương nhiên.”

   “…”

   Diêu Hân Nhiên đột nhiên nghĩ đến điều gì, “Mà này, hình như còn chưa chụp ảnh cưới phải ? Bao giờ chụp?”

   Giang An Lan nhìn tân nương, “Tuần trăng mật chụp.”

   “Khụ khụ!” Tân nương tử sặc nước miếng.

   Cuối cùng trong lúc Diêu Viễn thay lại quần áo, nhà thiết kế lôi Diêu Hân Nhiên ra ngoài thưởng trà .

   Giang An Lan bước vào phía sau màn che, bảo hai nhân viên ra ngoài để tự làm. Hai tiểu nương thẹn thùng rồi, Diêu Viễn xoay người lại nhìn thấy đần mặt ra, Giang An Lan đến phía sau , “Mệt ?”

   “À, cũng tạm.”

   Hai tay đặt hông , cúi đầu hôn lên cần cổ trắng nõn, “Tiểu Viễn.”

   “Vâng?”

   “Cám ơn ngươi em gả cho .”

   Đột nhiên ngọt như vậy, Diêu Viễn có chút đỡ được, “ sao vậy?”

   rất vui.”

   “Vui … Đừng cắn… Cổ em… Được ?”

   Giang An Lan buồn cười nhìn Diêu Viễn, sau đó thấp giọng, “ chỉ muốn ăn em luôn.”

   Diêu Viễn run lên, lẩm bẩm: “Cầm thú.”

   Mặc kệ Diêu Viễn có sợ hãi đến đâu, hôn lễ vẫn đúng hẹn mà đến .

   Ngày 24 tháng 6, lễ gả cưới, lễ động phòng, sau này Diêu Viễn hồi tưởng lại vẫn cảm thấy kinh hồn.

   Hôm ấy trong chánh điện vương phủ, tất cả khách khứa phân ra đứng hai bên, mỉm cười nhìn người vào. Bên ngoài ánh nắng chiếu rọi, những hạt bụi li ti bay múa trong khí khiến cung điện cả trăm năm tuổi như tăng thêm vài phần ấm áp mơ hồ. tia sáng chiếu lên lễ phục tân nương kiểu Trung Quốc, phượng hoàng liền ánh lên như máu như lửa, lại như muốn giương cánh bay. Bọn họ đứng đại điện, trong tiếng tuyên của vị cao tuổi đức cao vọng trọng bái thiên địa, bái cao đường, cuối cùng phu thê giao bái.

   Kết thúc buổi lễ, mọi người đều vỗ tay, có vài cụ già còn hôn lễ này cử hành rất tốt, làm cho họ nghĩ tới những năm tháng cách đây nửa thế kỷ. Những người này đều là chiến hữu của ông Giang, chiến trường người ra , vợ con ly tán ít, thế kỷ 20 những năm 50, thời điểm họ kết hôn khi ấy tuy rằng phô trương như vậy, nhưng bàn hồng nến đỏ cũng khác là mấy.

   Sau gần hai giờ nghi thức, mọi người ngồi xe di chuyển đến khách sạn5 sao gần nhất.

   Diêu Viễn nhớ tiếp theo chính là mời rượu, mời rượu, mời rượu, còn có tân lang rất đẹp trai. Bộ lễ phục phối hợp với dáng người cao gầy của trong khách sạn vàng son lộng lẫy kia lại càng làm nổi bật lên nét tuấn lãng.

   Diêu Viễn cuối cùng cũng ý thức được mình gả cho Giang An Lan, à , Tần An lan.

   Mặc kệ là cái gì An Lan, đằng nào cũng là gả cho .

   Tam đế hợp thể, phụt.

   “Cười cái gì?” Tân lang hỏi.

   .” Diêu Viễn cuống quít giơ ly rượu lên , “, tam sinh hữu hạnh, có thể cùng kết thành vợ chồng.”

   Tân lang nắm tay đưa đến bên miệng khụ tiếng.

   Phù rể Giang An Trình ôm hai bình rượu lại, vừa vặn nhìn thấy màn này khỏi cười : “Tân nương tử có vẻ hơi say rồi.” Sau đó lại rót đầy cốc của hai người, Diêu Viễn nhấp ngụm, “Là nước lọc?”

   “Tiện bổ sung thể lực.” Giang An Trình xong, đem bình rượu nho đưa cho phù dâu Diêu Hân Nhiên bên cạnh.

   “Coca ạ?” Diêu Hân Nhiên hỏi.

   “Coca tốt cho sức khỏe, chai này vẫn là rượu nho.” Giang An Trình đáp.

   “Ặc, thà sức khỏe tốt còn hơn uống say!”

   Bốn người tiếp tục kính rượu, đợi đến bàn cuối cùng của Giang gia Diêu Hân Nhiên say đứ đừ, Giang An Trình thể đỡ sang chỗ trống bên cạnh nghỉ ngơi.

   Giang An Lan cầm rượu nho bàn rót cốc đầy, Diêu Viễn cũng rót cốc, hai người cùng nhau hướng ông Giang nâng chén, uống hết hơi.

   Ông Giang cũng uống hết rượu tay, vui mừng nhìn cặp vợ chồng son, đứa cháu ông lo lắng nhất cuối cùng cũng kết hôn, đối tượng lại là cùng Giang gia có chút quan hệ, âu cũng coi như là nhân quả luân hồi, mệnh trời định, cũng tốt, cũng tốt.

   “Ông già rồi, chưa bao giờ hy vọng xa vời mấy đứa phải gây dựng nghiệp to thanh danh lớn gì, chỉ cần sống tốt thôi. Sau này về thăm chúng ta nhiều chút, tốt nhất năm sau có thể cho ông bà bế cháu là chúng ta mãn nguyện rồi.”

   Giang An Lan cười cười, “Vâng.”

   Diêu Viễn có chút men say phụ họa gật đầu, “Cháu sinh nam nữ, chuyện tốt thành đôi!”

   “Ha ha ha, tốt! Chuyện tốt thành đôi, tốt!” ông Giang vui vẻ cười to.

   Giang An Lan ôm lấy bả vai vợ say quắc cần câu dựa bả vai kính cả bàn ly, bao gồm cả ba mình rồi với ông nội: “Cháu đưa ấy lên nghỉ ngơi chút lại xuống.”

   “Được được.” Giang lão gia liên tục gật đầu.

   Giang An Lan dẫn theo Diêu Viễn , Giang Văn Hoa nhìn bóng lưng con trai, trong lòng thở dài tiếng, Tần Ngọc, con của chúng ta có lẽ so với chúng ta còn lợi hại hơn.

   Vừa đặt lưng xuống giường khách sạn Diêu Viễn liền ngủ mất .

   lâu sau có người đến gõ cửa, Giang An Lan chỉnh lại tư thế ngủ cho phu nhân, vừa nới cà vạt vừa ra mở cửa, thấy Giang Văn Hàn đứng ngoài khỏi dừng động tác, “Chú.”

   Giang Văn Hàn mỉm cười ôn hòa: “Chúc mừng cháu, tiểu Ngũ.”

   “Cháu cám ơn.”

   “Chú vừa về, kịp chứng kiến hôn lễ của hai đứa đành tặng quà suông vậy, chúc các cháu bách niên giai lão.” Giang Văn Hàn đưa chiếc hộp tay qua, Giang An Lan nhận lấy, biết quãng thời gian vừa rồi chú bận gì, hôm nay “đến muộn” hẳn cũng là vì chuyện đó.

   “Được rồi, chú xuống chuyện với ông đây.”

   “Vâng.” trước khi đóng cửa, Giang An Lan , “Chú, về sau chuyện nhà họ Diêu chú cần bận tâm nữa đâu, Giang gia thiếu ấy những gì cứ để cháu trả, nhưng chuyện này với chuyện cháu rồi cưới ấy có quan hệ gì hết.”

   Giang Văn Hãn muốn xoay người lại dừng bước, lát sau mới đáp: “Được.”

   Giang An Lan đóng cửa trở lại bên giường nhìn người ngủ say. Nhiều năm trước biết ngày này sớm muộn đến, từ giây phút nhận ra tình cảm của mình liền xác định , nếu như Diêu Viễn có thể tiếp nhận mình, nhất định cưới . Thẳng thắn mà , lần đầu gặp đưa bệnh viện, người này thậm chí hiểu sao còn ác độc nghĩ, nếu như mình hôm nay xong, vậy phải kéo theo kẻ thích xen vào chuyện của người khác này chôn cùng. Khi đó tà tà ngồi nghiêng người băng ghế sau của chiếc taxi, cứ như vậy nhìn , trong lòng nghĩ có chôn cùng, tâm tình lại tốt lên ít. Mà thực ra bây giờ vẫn nghĩ như vậy, trăm năm sau cùng chết chung huyệt.

   Giang An Lan trong lòng có quá nhiều góc tối.

   Tựa như trước khi chú đến tìm Diêu Viễn, từng cùng ông câu: “ kiện kia xảy ra, bất kể là cuộc đời ai trở nên tồi tệ hơn, tối thiểu chú cũng thiếu ấy lời xin lỗi đàng hoàng.”

   Tựa như cùng ba : “Con đổi họ, cần biết ba có đồng ý hay , con chỉ cần biết mẹ có hi vọng điều này hay , và con có thể ở bên ấy hay .”

   Tâm lý vặn vẹo đến cùng cực rồi.

   ơi…” người giường lúc này bỗng lật người, úp mặt vào chăn, túm lấy góc áo người bên cạnh, “ giúp em đánh quái chút … em dùng hết dược rồi… Thở ra hơi nữa…”

   Giang An Lan lật lại, chế nhạo cười, “Em muốn tự ngộp chết à?” Sau đó cúi xuống giọng hỏi, “Diêu Viễn, có tốt ?”

   nương còn nhắm mắt ý thức mơ hồ lầu bầu: “Tốt… tốt thay đóa cao lĩnh chi hoa*.”

   *Hoa đỉnh núi, vừa đẹp vừa hiếm, ý đá đểu nhà hay ra vẻ :))

   Giang An Lan trầm mặc hai giây, “Hôn lễ kết thúc em nhớ hái hoa là được.”

   19.2

   Xong việc ở Bắc Kinh, đoàn người lại lập tức bay về Giang Nính, đêm đó trừ tân nương cùng phù dâu, những người khác đều được sắp xếp ổn thỏa ở khách sạn.

   Hôn lễ lần này so với ở Bắc Kinh đơn giản hơn nhiều, quá phô trương nhưng vẫn rất gây chú ý.

   Giang An Lan hôm nay thân tây trang màu đen, Diêu Viễn mặc váy cưới trắng ngần, bà Diêu lúc đưa cháu lên xe hoa lau nước mắt, Diêu Viễn cũng khóc, Giang An Lan bên cạnh nắm tay Diêu Viễn cung kính : “Bà, bà yên tâm, cháu nhất định đối tốt với ấy như bà tốt với ấy vậy.”

   Bà Diêu rốt cuộc cười gật đầu, “Được, bà chúc hai đứa vĩnh kết đồng tâm, con cháu đầy đàn.”

   Ngày này trong tiệc cưới ở khách sạn Giang Nính, ầm ĩ nhất chính là đám người trong trò chơi kia.
   Hoa Khai: “Tiểu Quân là đẹp chết mất! Tôi muốn chụp ảnh đăng lên diễn đàn [Thịnh Thế] cướp luôn danh hiệu thiên hạ đệ nhất mỹ nhân gì gì đó, cho Thủy Điều Ca Dao suốt ngày lên mạng tự sướng cút sang bên thôi!”

   Ôn Trừng: “Tôi này, kính có hai chén rượu quá tiện nghi cho người nào đó lấy được vợ đẹp rồi, mấy người có muốn để bang chủ đại nhân nhảy bài ?”

   Mọi người nhất tề kêu muốn!

   Tân nương tử len lén liếc người bên cạnh, chỉ thấy Đại thiếu gia nhàn nhạt hỏi: “Muốn ta nhảy?”

   Mọi người nhất tề kêu dám!

   Ôn Trừng trợn mắt, “Hôm nay lúc này đây các người mà dám, về sau cũng đừng hy vọng có thể nhìn thấy bang chủ đại nhân của các người làm trò nữa .”

   Diêu Hân Nhiên : “ lúc ngốc! Bảo tiểu Quân cầu, hát hò nhảy múa gì đó, hôm nay ta xem bang chủ của mấy người có dám nghe theo…” Diêu Hân Nhiên còn chưa xong, mỗ bang chủ : “Nếu là phu nhân muốn , đương nhiên.”

   Bảo Bối Ngoan: “Đại tẩu, tẩu bảo bang chủ nhảy bài ! mà~”

   Diêu Viễn nhìn người nào đó, cười híp mắt : “ nghe thấy chưa ?”

   Mọi người trông ngóng ngóng trông, Giang An Lan đành cởi áo vest, với Giang An Trình bên cạnh : “ lấy hộ em bốn cái máy tính.”

   Thế nên hôm đó, các tân khách được thưởng thức màn PK 1 chọi 3 phấn khích tuyệt luân, Giang An Lan kết nối máy tính với màn hình lớn của khán phòng, truyền hình trực tiếp tòan bộ quá trình. Chỉ thấy Quân Lâm Thiên Hạ thân trang bị đỏ thẫm, sai, chính là bộ mặc hôm kết hôn, khí thế kinh người xoay tròn, bay vọt lên, mỗi lần ra tay đều thể tốc độ cùng kỹ năng quái vật của mình khiến người người ngưỡng mộ dời nổi mắt, hệt như xem bài vũ đạo vậy, cuối cùng PK chết sạch Ôn Trừng Ôn Như Ngọc, Lý Cao Ngạo Thị Thương Khung, Diêu Hân Nhiên Thủy Thượng Tiên.

   Giang An Lan đóng máy tính, đứng lên liếc nhìn mọi người, cười nhạt, “ phải muốn xem bổn bang chủ khiêu vũ sao?”

   “Đại thần chính là đại thần, giở trò quỷ cũng vào cấp đại thần.” Có người nội tâm yếu ớt thốt ra .

   Cuối cùng hôn lễ kéo dài hai ngày cũng hạ màn vào nửa đêm ngày 25.

   Diêu Viễn sau khi tắm rửa, nằm ở nhà Giang An Lan ở Giang Nính mới thở phào, “Cuối cùng cũng xong, cuối cùng cũng xong ! Cuối cùng cũng có thể ngủ giấc cho ngon rồi!”

   Giang An Lan từ phòng tắm ra, mặc áo khóac lông nằm xuống bên cạnh , tay trái đeo nhẫn kết hôn nhàng lùa vào trong tóc đen, “Chỉ vừa mới bắt đầu thôi, phu nhân.”

   “Khụ, mệt sao? Hay là để… Hôm khác ?”

   được, em biết gây chuyện phải biết phụ trách.”

   “Em gây chuyện lúc nào?”

   “Mấy năm trước.”

   Diêu Viễn phì cười, “Vậy tính nhẫn nại của cũng tốt đấy.”

   Giang An Lan cũng mỉm cười, “ cho phu nhân đích thân thể nghiệm chút thế nào là ‘Tính nhẫn nại tốt’, còn có ‘Sức chiến đấu bền’ .” Diêu Viễn còn chưa kịp giây trước cao quý giây sau hạ lưu, Giang An Lan cúi người hôn lên môi , trước đó còn : “Nhớ cho kỹ em đồng ý rồi, muốn thế nào, phu nhân đều phải ‘Tích cực phối hợp’ thế ấy đấy.”

   Nụ hôn của hề chậm rãi có trình tự như trước kia, chừa cho Diêu Viễn đường sống, mà vừa bắt đầu liền công thành đoạt đất, cạy mở hai hàm răng của , đầu lưỡi đánh thẳng vào trong miệng cùng lưỡi quấn quít triền miên chỗ.

   Trước đây Diêu Viễn chưa bao giờ cảm thấy Giang An Lan khí thế bức người, bây giờ mới thấy được quá trễ.

   Đêm đó lễ phục bị cởi ra, Diêu Viễn đỏ mặt khó khăn mà : “ chậm chút được ?”

   Người đàn ông mải hôn lên bả vai mượt mà như ngọc ngẩng lên, lắc lắc đầu liền xoay lại, cởi nút nội y của . Diêu Viễn mặt đỏ tim đập muốn với lấy cái chăn bên cạnh đắp lên, lại bởi bị đường hôn dọc theo sống lưng xuống mà mất hết khí lực, tay chân bủn rủn chỉ có thể nhắm mắt gian nan hít thở.

   “An Lan…”

   Trong mắt đầy lửa tình, Giang An Lan bế lên ngang hông mặt đối mặt, bên hôn , bên chậm rãi tách hai chân ra…

   Diêu Viễn hồi hộp đến phát run, trong nháy mắt tiến sâu vào thân thể , hôn lên trán thầm: “ em, tiểu Viễn. Em sao?”

   Diêu Viễn toàn thân lửa nóng, thanh yếu ớt, “Em… Em cũng thế.”

   Giang An Lan thấp giọng cười : “Vậy khách khí nữa nhé.”

   “…”

   Tín điều của Diêu Viễn trước khi kết hôn: màng lợi danh, chí hướng trong sạch, an tĩnh đến già.

   Tín điều của Diêu Viễn sau khi kết hôn: Tận lực chọc vào đại thần trong nhà.

   Diêu Hân Nhiên hỏi: “Chọc vào sao?”

   Diêu Viễn đáp: “… bị cầu ‘ chuyện chút’ .”

   Ví dụ như ngày nào đó sau khi kết hôn, Diêu Viễn từ trường về, vừa vào cửa, nhìn thấy người uống nước bên bàn ăn liền vui mừng : “ công tác về rồi?”

   Sau đó, bởi vì hôm qua đại thần bảo “Mai bay chuyến buổi trưa, đại khái chập tối về đến nhà”, mà người nào đó ràng quên mất, nhìn thấy còn ra cái vẻ rất bất ngờ khiến đại thần mất hứng , híp mắt : “Vào phòng chuyện chút.”

   Diêu Viễn gì.

   Tuy rằng có lúc Diêu Viễn cảm thán mình sao lại vội vàng mà gả như vậy, bởi vì gả rồi đến “Tự do thân thể” cũng được bảo đảm , nhưng đôi khi lại cũng thấy mình may mắn gả cho , bởi vì có người chống lưng cảm giác quá sướng!

   Tỷ như có lần cùng đồng nghiệp tan ca rồi ăn cơm, rồi lại bị lôi hát.

   Việc khiến Diêu Viễn cả đời đau khổ nhất chính là biết hát, cho nên phàm cứ ra đến KTV cơ bản đều chỉ ngồi đó làm khán giả, rất biết lượng sức mình mà lên tự làm mất mặt xấu hổ.

   Hôm đó có đồng nghiệp nhất định phải bắt hát, “Hát [ Romance In The Rain ] , bài này nhịp bình bình, tuyệt đối lạc điệu được đâu.”

   Diêu Viễn lay chuyển được đối phương đành miễn cưỡng gật đầu, kết quả vừa mở miệng hát câu đầu tiên sai nhạc .

   Đồng nghiệp còn ác độc , “Thôi thế hát quốc ca.”

   Diêu Viễn mất mặt chết rồi, đúng lúc này Giang An Lan gọi điện đến, bèn chạy ra ngoài hành lang nghe, nhịn được mách chồng, kết quả nghe xong : “ biết rồi.” Sau đó hỏi ở đâu, hai lời liền cúp máy, cũng biết vị này gọi điện làm quái gì.

   Nửa giờ sau đại thần bỗng nhiên xuất , lên hát bài [Because I Love You ] giết sạch tất cả những ca vương ca hậu tự xưng rồi dắt vợ tiêu sái rời sân.

   đường về, Diêu Viễn thành tâm nịnh bợ đại thần, người nọ mới hỏi: “Có thưởng ?”

   “Dạ?”

   “Vậy tự lĩnh, tuần trăng mật em ngoan chút là được.”

   Cái gọi là “Ngoan chút”, chỉ có thể ngầm hiểu mà diễn đạt được bằng lời.

   Diêu Hân Nhiên cảm thấy mình đúng là đầu úng nước mới có thể cùng Ôn Trừng đến nhà em vừa tuần trăng mật về làm bóng đèn.

   Lúc ăn sáng tâm tình còn rất tốt, mãi cho đến khi họ Ôn gọi điện thoại tới bảo: “Đại tỷ, tôi đến thành phố mấy người công tác, buổi trưa chúng ta cùng An Lan với vợ cậu ta, cũng chính là em họ , ăn bữa cơm ?”

   “Thần kinh, muốn mình , tôi làm quái gì phải cùng với ?”

   muốn ?”

   “Cút.”

   “Diêu Hân Nhiên, cương vị độc thân, rất thất bại.”

   “Cút.”

   “Nhìn người ta ân ái mỹ mãn như vậy, muốn phá đám chút à?”

   “Tâm lý quá biến thái!”

   “Ha ha ha.” Ôn Rừng ở bên kia vui vẻ cười, “Tôi cũng muốn gặp chút.”

   “Buồn nôn”

   “Đằng nào người buồn nôn cũng phải là tôi.”

   Tóm lại, cuối cùng Diêu Hân Nhiên kiểu gì cũng đồng ý làm cái việc ăn no rửng mỡ này.

   Hai người hẹn nhau ở cổng nhà Giang An Lan. Diêu Hân Nhiên đến trước, mới qua đây có hai lần, lần trước là hôm em họ kết hôn, vội đến vội cũng có cơ hội nhìn kỹ, lúc này mới thấy đúng là cao cấp, liếc mắt cái liền thấy có cầu , có nước chảy, cây xanh rợp bóng, cách xa lại có trạm xe điện ngầm, có quảng trường, đằng sau có công viên sinh thái lớn nhất Giang Nính. Cho nên Diêu Hân Nhiên nhịn được bèn chụp mấy tấm ảnh đăng lên weibo: “Cùng họ Ôn đến nhà em rể, sai, đây chính là cổng nhà đại thần mấy người, xây cứ như Pantheon ở Rome vậy.” Lúc đăng chú ý hệ thống định vị tự động khiến lúc sau lại có thêm hai người trong game nữa mò đến..

   Giang An Lan mở cửa nhìn thấy Ôn Trừng cùng Diêu Hân Nhiên có chút bực dọc , lại nhìn thấy Tẩu Na Thị Na cùng Hoa Khai trong nháy mắt mặt lạnh như băng. Ôn Trừng vỗ vai bang chủ an ủi: “Bạn học cũ, người tới là khách mà, nhưng đông như vậy buổi trưa cứ gọi đồ ăn bên ngoài cũng được.”

   Giang An Lan hừ lạnh, “Tôi vốn có ý định làm gì hết.”

   Tẩu Na Thị Na vẻ mặt mong đợi, “Em muốn ăn đồ Đại tẩu làm!”

   “Thực ra tôi nấu ngon bằng ấy.” nấu nướng bình thường, đại thần trước đây cũng vậy, nhưng từ khi vô tình “Sao kết hôn xong cảm giác như em gầy ấy nhỉ?” trình độ của đại thần đột nhiên tăng vọt .

   Hôm đó đương nhiên là gọi đồ ăn bên ngoài.

   Ôn Rừng cầm hộp sushi ra ban công, với Diêu Hân Nhiên mải nhìn mấy dãy núi đằng xa: “Em rể đúng là tính tình ác liệt, gọi toàn fast food . À mà, tháng 8 công ty tôi tổ chức Australia 12 ngày, có thể mang theo người nhà, bà này rảnh như vậy có muốn cùng ?”

   “Tháng 8 tôi Hạ Môn với bạn rồi, ông có muốn cùng xách đồ bung dù ?”

   “Đại tỷ, đây phải so tôm hùm với rong biển à?”

   “Ngại quá, bà đây dị ứng hải sản.”

   Tẩu Na Thị Na ở góc tường cẩn thận nghe được nghi ngờ hỏi, “Hai người cặp với nhau sao?”

   Ôn Trừng cùng Diêu Hân Nhiên đồng thời quay đầu, trăm miệng lời : “Cùng / ta? Tôi tình nguyện cả đời độc thân!”

   Các cụ dạy, thể lời quá tuyệt.

   Tỷ như, càng muốn chuyện xảy ra nó càng phát sinh, cho nên tương lai có lẽ lại chính là “Nếu như phải / ấy, tình nguyện độc thân cả đời” .

   Buổi chiều Giang An Lan tiễn khách : “Tôi biết các người hôm nay tới làm gì , những lần sau đừng đến .”

   Hoa Khai nhịn cười len lén với Diêu Viễn: “Chồng cậu hình như hơi phản xã hội* đấy.”

   “…”

   *Antisocial: còn gọi là chống đối xã hội, muốn hòa đồng, thân thiện, muốn giao tiếp với người khác, nặng chút có thể coi là loại bệnh tâm lý

   Buổi tối Diêu mới hỏi bạn Giang An Lan: “ phản xã hội à?”

   Giang An Lan nhàn nhạt đáp: “Có à? ‘Phản xã hội’, ‘Phản nhân loại’, trừ em ra.”

  3. Duyet phu nhan

   Duyet phu nhan Active Member

   Bài viết:
   161
   Được thích:
   56
   20
   Sau Quốc khánh, Giang An Lan dời địa điểm công ty đến Giang Nính, công sở ở Bắc Kinh 3 tầng chỉ chừa lại tầng làm công ty con. Triệu Tử Kiệt đối với việc này đồng ý cả chân cả tay, vậy là về sau phải chạy qua chạy lại giữa nhà và Bắc Kinh nữa, cũng cần phải đau đầu 3 ngày hết 2 là tìm được lãnh đạo .

   Mọi chuyện giải quyết đâu vào đấy, đoàn người bèn lôi nhau ăn, Lý Cao chọn món xong liền hỏi lãnh đạo: “Đại tẩu vẫn chưa đến sao?”

   Giang An Lan xem tin tức điện thoại chỉ ừm tiếng.

   Bên cạnh nhân viên nữ vừa du học về với Triệu Tử Kiệt: “Phó tổng, tôi vì muốn nương tựa mới từ Thượng Hải chạy đến Bắc Kinh, bây giờ lại chuyển về Giang Nính, về sau chỗ ăn ở của tôi ở đây ngài bao chứ?”

   “Đương nhiên.” Triệu Tử Kiệt rất rộng lượng, thuận tiện khen người bạn cũ này vài câu, chủ yếu để ông họ biết chọn người thiên vị.

   Nhân viên nữ xinh đẹp cười với mọi người: “Sau này tôi có khuyết điểm gì, mọi người phải giúp tôi chỉ ra để biết sai mà sửa, đặng còn tiến bộ.” Sau đó lại chuyển hướng lãnh đạo , “Nghe sếp kết hôn rồi? Phu nhân làm gì vậy ạ?”

   Giang An Lan lúc này mới ngẩng đầu , lãnh đạm : “Vào công ty này điều đầu tiên phải nhớ kỹ: ít làm nhiều.”

   Lúc Diêu Viễn đến, bàn ăn có vài món được mang lên, vừa đẩy cửa ra liền mỉm cười nhận lỗi: “Thành xin lỗi, bên trường họp đến tận bây giờ, đến muộn rồi.” mặc áo trắng cổ thuyền, váy cạp cao màu đỏ, tóc tết đơn giản sau lưng có vẻ rất tú mỹ đoan trang.

   Giang An Lan vẫy tay, Diêu Viễn ngoan ngoãn qua ngồi vào chỗ trống bên cạnh, cúi đầu giọng : “Sao nhiều người vậy ?” Nhìn qua tối thiểu cũng phải mười ba mười bốn người, trước đó nhắn tin còn đông lắm.

   “Ừ, đói ?” Giang An Lan rót cho cốc trà nóng.

   Diêu Viễn uống hơi cạn sạch, tiếp tục : “Vừa đói vừa khát, hôm nay bọn em họp phê bình, chủ nhiệm khoa , phía dưới đều ai dám ho he, trà em uống cạn rồi cũng dám rót thêm nữa.” xong len lén lè lưỡi.

   Giang An Lan liếc cái; “ có tiền đồ.”

   Diêu Viễn khẽ cười, “ nghĩ ai cũng ghê gớm như vậy đó hả.”

   Hai người chưa “Ân ái” được bao lâu có người chào hỏi Diêu Viễn: “Xin chào Bà chủ.”

   Diêu Viễn toát mồ hôi, “Xin chào, đừng gọi tôi là bà chủ, quả thực quen được .”

   Bhân viên nữ lại khách khí : “Phu nhân của sếp xinh đẹp.”

   Diêu Viễn cười gật đầu, “Khen đẹp được.”

   Đại khái nghĩ lại “Trực tiếp” như vậy, chẳng những nhân viên nữ, những người khác đều khỏi yên lặng giây.

   Cái này thể trách Diêu Viễn được, truyền thống mỹ đức của người Trung Quốc đều tuân thủ, nhưng mỗi lần dạo phố mua quần áo đều được khen mặt xinh, dáng đẹp, mặc gì cũng dễ nhìn, khiêm tốn tới sức cùng lực kiệt. Diêu Hân Nhiên nhìn em phát tội mới bảo: “Về sau ai khen cứ gật đầu tiếp thu là xong.”

   Cho nên…

   Diêu Viễn hơi ngại sờ sờ tai, kết quả Giang An Lan bên cạnh còn bổ sung: “Khen thừa”

   Chúng nhân viên đều tỏ vẻ cuối cùng cũng thấy được mặt có”Nhân tính” của lãnh đạo, rất vợ.

   Chỉ có Diêu Viễn biết, người này ấy mà, rất lười khen ngợi bề ngoài của , dùng lời của chính là “Nông cạn” . Nhưng Diêu Viễn hiểu nổi, trước đây hỏi thích mình ở điểm gì, phải cũng bề ngoài sao? Vấn đề này nhiều năm sau được tiểu soái ca hai tuổi tuấn tú nhà bọn họ còn chưa sõi đề cập: “Ba, mẹ ba cưới mẹ bởi vì mẹ là mỹ mỹ .”

   Giang An Lan giáo dục con trai: “Mẹ con ngốc, con được ngốc theo mẹ, ba con là từ bản chất suy ra tượng, hiểu ?”

   Con hiểu, mẹ ngồi bên cạnh lại hiểu , buồn bực , “Hai vị cao nhân… Chúng ta hđang ra ngoài ăn cơm, xin chừa cho tôi chút mặt mũi, cám ơn.”

   Đây là chuyện về sau rồi.

   Mà về vấn đề”Sắc đẹp”, giữa hai người còn có rất nhiều điển tích.

   Tỷ như hôm đó hai người ăn tối xong về nhà, Diêu Viễn thuận miệng với người lái xe: “An Lan, trong công ty mỹ nữ soái ca nhiều ?.”

   “Có rồi tú sắc có ăn được ?”

   “…”

   Về đến nhà, liền cho ăn đủ. Trước mặt người này quả nhiên nhiều tất hớ…

   Lại có ngày nào đó buổi tối xong việc, Diêu Viễn thấy khát nhưng lại muốn đứng lên, cứ lăn qua lộn lại, người bên cạnh liền : “Còn động đậy lại ăn tiếp đấy.”

   Diêu Viễn lập tức nằm im re , “ phải ăn rồi sao?”

   “Ngon, thích ăn thêm được sao?”

   Diêu Viễn lần này đến hô hấp cũng cẩn thận , chủ yếu là vừa rồi bị ăn tới vô cùng thấu triệt, còn sức tái chiến nữa .

   Người bên cạnh ngược lại lại xuống giường, bao lâu sau cầm ly nước ấm quay lại, Diêu Viễn cảm động thôi, “ tốt.”
   “Ừ, mua bán thành nhưng vẫn còn nhân nghĩa.”

   “…”

   Ặc, có cần phải đâm chọc người khác như vậy ?

   Thu đông tới, vậy mà kết hôn hơn nửa năm, cảm giác lớn nhất của Diêu Viễn là: Hóa ra đúng người rồi, tình liền trở thành bài toán đơn giản nhất đời, hạnh phúc cũng trở thành chuyện nhàng đơn giản nhất.

   Sau đó nghĩ đến luận án tiến sĩ của mình liền thấy đầu phình ra: quá khó !

   Tôn Vân Tôn giáo sư luôn có thể khiến người khác cảm thấy tri thức của mình hạn hẹp chừng nào.

   “[Nghiên cứu về bản gỗ tranh minh hoạ tiểu thuyết Minh Thanh] viết thế nào bây giờ? Tiểu thuyết Minh Thanh bản thân đọc cũng nhiều, càng đừng tới nghiên cứu tranh minh hoạ trong đó.”

   Diêu Viễn cùng Giang An Lan dạo siêu thị mua hàng Tết, người nọ : “ mới đọc mỗi [ Kim Bình Mai* ].”

   *Bộ dâm thư cổ đại nổi tiếng của TQ :))

   khẩu vị quá nặng.”

   “Đây gọi khẩu vị nặng sao? Cùng lắm xem như là khẩu vị đại chúng thôi.”

   “Đại thần… tam quan của rốt cuộc méo mó đến mức nào vậy?”

   Lễ mừng năm mới, Diêu Viễn có 20 ngày nghỉ đông 10 ngày ở Bắc Kinh, 10 ngày ở Giang Nính.

   Buổi tối trước khi kỳ nghỉ đông kết thúc ngày, Diêu Viễn cùng Giang An Lan ở nhà chơi game.

   Giang An Lan lên trước, Diêu Viễn kiểm tra lại đồ dùng để mai lên lớp xong mới thong thả đăng nhập vào trò chơi, vừa lên mạng liền nghe Quân Lâm Thiên Hạ đánh nhau với người ta, người phao tin chính là chị họ .

   Diêu Viễn: “Sao lại thế?”

   Thủy Thượng Tiên: “À, có người khiêu khích đàn ông của em, có điều mở màn bị giết đẹp rồi .”

   Diêu Viễn: ” Khiêu khích cái gì?”

   Thủy Thượng Tiên: “Tên đó chắc bại não, lại với Quân Lâm Thiên Hạ ‘đừng tưởng rằng có tiền liền…’ Liền bị giết . Lại nhớ trước đây chị cũng từng mạt sát đừng tưởng rằng có tiền… Được rồi, chị ngốc đến nỗi trực tiếp với . À mà, em được bình chọn là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân đấy!”

   Diêu Viễn: “Hả? !”

   giây sau Diêu Hân Nhiên liền gửi nguồn link diễn đàn game cho .

   Diêu Viễn click vào thấy ngay ảnh đám cưới của cùng mỗ đại thần, phía dưới có mấy vạn bình luận.

   “Đây chính là Quân Lâm Thiên Hạ trong truyền thuyết?”

   “Còn có vợ ? Chính là Nhược Vi Quân Cố? !”

   “A a~ ta trước đây có cướp boss của Nhược Vi Quân Cố, biết thế nhường cho nàng, , biết thế giúp nàng đánh quái , như vậy biết đâu… Tiếc quá mẹ ơi!! Vợ đẹp vậy chỉ vì con boss mà vuột mất !”

   “Lầu thức tỉnh , ngươi cảm thấy ngươi PK được Quân Lâm Thiên Hạ sao? Mọi phương diện!”

   “Quân Lâm bang chủ quá đẹp trai! Ta muốn gia nhập Thiên Hạ Bang!”

   “Nghe Nhược Vi Quân Cố thao tác cũng rất tốt.”

   “Nhược Vi Quân Cố, có cần tài mạo song toàn như vậy ?”

   ra ta cùng Nhược Vi Quân Cố từng tổ đội hợp tác rồi, tính tình rất tốt , chuyện cũng khách sáo. Có điều Quân Lâm đại thần kia ta liền dám tâng bốc , ít nhất ta cảm thấy rất ngạo mạn .” Diêu Viễn like câu này.

   Lúc này người bên cạnh quay đầu nhìn sang màn hình của , câu: “Topic này cũng bình luận rồi .”

   “A?”

   Quân Lâm Thiên Hạ: Dúng thời gian gặp được đúng người, là loại hạnh phúc.

   thế nào nhỉ? Khi có ngày ấy ( ấy) bước vào sinh mệnh của bạn bạn mới hiểu được vì sao mình cùng với người khác có kết quả, thậm chí bắt đầu cũng có, bởi vì những người kia đều phải người mà bạn chờ.

   Bạn chờ ai, thực ra bạn vẫn luôn biết rất .

   HẾT

  4. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,974
   @Duyet phu nhan
   Chào bạn, :yoyo69: mình là mod của box Ngôn tình. Cảm ơn bạn tham gia vào hoạt động của Cung Quảng Hẳng. Tuy nhiên, mình muốn thông báo cho bạn là truyện này được đăng rồi nên mình chuyển topic này sang Thùng rác nha. Mong bạn lần sau chú ý hơn.

   Link truyện đăng: https://cungquanghang.com/threads/dung-thoi-diem-dung-nguoi-co-tay-tuoc-20-chuong-hoan.29548/

   Trước khi đăng tải trong box này, bạn hãy tìm xem truyện đó được đăng trong box chưa bằng cách: Lên GG ấn Tên truyện + CQH nha

   Hoặc bạn check trong list truyện sau: https://cungquanghang.com/threads/list-truyen-hien-dai-suu-tam-update-26-05-2017.21077/#post-36758

   Cảm ơn bạn.

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.