Đại Mạc Dao ( quyển Hạ ) - Đồng Hoa - Hoàn 23c

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
 • Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  1. ThảoTrần

   ThảoTrần Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   49
   6aa3df83gw1e2z47c0imnj.jpg
   Tên truyện: Đại Mạc Dao
   23 chương Hoàn

   ♥ ~ ♥ ~ ♥
   Tên đầy đủ: Đại Hán tình duyên Đại Mạc Dao.
   (Đại Mạc Dao nghĩa là khúc ca đại mạc)
   ♥ ~ ♥ ~ ♥

   Tác giả: Đồng Hoa

   Thể loại: Ngôn tình, lịch sử, kết thúc HE(SE đối với số fan của người)

   Edit: Tiểu Hoắc & Thaochilan.
   Nguồn : https://tuyettrentay.wordpress.com/   Chương 1: Bắt cóc.
   Bầu trời tối đen lặng lẽ bao phủ đại địa, con đường trống trải vọng lại tiếng vó ngựa. Tôi ngồi nóc xe ngựa, ngây người nhìn về phía Đông, tòa thành Trường An hùng vĩ cách tôi mỗi lúc xa. biết sau bao lâu, phía Đông xuất ánh bình minh, tuy chỉ có vài tia nắng, nhưng lại sáng lạn vô cùng, thiên địa nhất thời vì nó mà thêm rực rỡ.

   Dần dần, nửa bầu trời đều dầy đặc những đám mây đỏ rực tựa như quầng lửa bùng cháy. Mặt trời đỏ ối trong biển lửa từ từ ló dạng, chỉ chốc lát bóng tối bao phủ trời đất bị xua tan hoàn toàn. Thiên hạ chỉ sợ có cảnh tượng nào tráng lệ và rực rỡ hơn so với cảnh mặt trời mọc. Tôi bị choáng ngợp bởi cảnh đẹp bất ngờ xuất này, lo lắng trong lòng vơi rất nhiều, nhịn được nữa, giơ hai tay lên, hú lên tiếng, chúc mừng ngày mới đến. Tiếng hú vừa mới dứt, xe ngựa tròng trành thiếu chút nữa là ném tôi ra khỏi xe, tôi quay đầu lại nhìn phía xa phu, xa phu cố sức kéo dây cương, cười có lỗi nhìn tôi : “Ngựa kéo xe của chúng ta tuyệt đối là ngựa tốt nhất rồi, biết vì sao khi nãy chân ngựa bước vững, bây giờ sao nữa rồi”.

   Tôi cười lắc đầu, ý bảo ông ấy tiếp tục cho xe chạy, nghe được tiếng sói tru, chỉ sợ có mấy con ngựa bị khụy chân, may mắn là tôi chỉ tru lên vài tiếng , nếu nhất định là bây giờ tôi đo đất gặm bùn rồi.

   Trời sáng. đường người đường dần nhiều lên, muốn làm người khác chú ý, tôi đành phải rời vị trí thoải mái nóc xe, xoay người nhàng rời khỏi nóc xe, ngồi vào bên cạnh xa phu.

   Xa phu người hào sảng, thấy tôi ngồi bên cạnh mình, ông ấy cũng có chút bất an, vừa vung roi ngựa, vừa nhìn tôi cười : “Nhìn bộ dáng của nương chắc hẳn là biết chút võ công, nếu thích ngồi xe ngựa chật chội, sao lại tự mua cho mình con ngựa tốt?”.

   Tôi cười : “ có cơ hội học, đến nay vẫn biết cưỡi ngựa”

   Xa phu chỉ chỉ vào Tiểu Khiêm, Tiểu Đào bay trung: “Ta thấy nương cũng rất có duyên với súc vật, nếu bỏ thời gian học, nhất định có thể cưỡi giỏi”.

   Tôi cười gì, trở về Tây Vực có cơ hội cưỡi ngựa, nếu có ngày tìm được con ngựa dám làm bạn với sói, tôi học!

   Ngựa cứ chạy theo hướng Tây, lúc đầu vốn dĩ là non xanh nước biếc, cây cối tốt tươi, mùa xuân sức sống dạt dào, nhưng giờ lại có chút hoang sơ, khi thấy những ngôi nhà tranh đổ nát bỏ hoang, cỏ dại mọc khắp đồng ruộng, tôi khẽ thở dài: “Trong chiến tranh, chịu khổ vĩnh viễn vẫn là người dân.”

   Nét mặt xa phu có chút biến đổi, thở dài tiếng : “Còn phải sao? Năm trước hai lần đánh Hung Nô, chết hơn mười vạn binh lính, bao nhiêu người già mất con cái, bao nhiêu người phụ nữ mất chồng? Ba năm trước gặp phải hạn hán, lương thực vốn khan hiếm, hơn nữa tiêu tốn cho chiến tranh, vì thu quân phí, triều đình hạ chiếu có thể dùng tiền để mua quan chức, dùng tiền chuộc tội, nhưng mà dân chúng trăm họ lấy tiền ở đâu ra? Người bỏ tiền mua chức vị, mong muốn gì? Còn phải là tìm cách ăn chặn của dân chúng trăm họ. Đánh giặc chết trận là binh sĩ bình thường nhưng người được ban thưởng, phong hầu bái tướng luôn luôn là con cháu quý nhân. Năm nay lại đánh biết tình hình bi thảm đến nhường nào đâu, Hung Nô phải nên đánh, nhưng trận chiến này, ôi…”

   người đánh xe tự nhiên lại cảm thán hồi như vậy, tôi kinh ngạc : “Lão bá giải thích khiến cháu được mở mang.”

   Xa phu cười : “Tuổi tác cao, ra cũng thực xấu hổ, giấu giếm gì nương, khi còn gia cảnh cũng coi như sung túc, cũng đọc sách vài năm, tại lại hay vào Nam ra Bắc, tiếp xúc với nhiều khách đường, đường tận mắt chứng kiến, hơn nữa lại nghe từ lời số khách đường, buột miệng bừa mà thôi”.

   Tôi hỏi: “Cháu ở thành Trường An từng nghe bên ngoài có chuyện ăn thịt người, có ?”

   Xa phu quất mạnh roi : “Sao lại , năm thứ ba Kiến Nguyên*, sau trận lũ lụt, người ăn thịt người cũng ít. Năm thứ sáu Kiến Nguyên, Hà Nam đại hạn, cha con ăn thịt nhau, đây vẫn là cảnh hiếm thấy khi động binh qua, mấy năm nay triều đình liên tiếp động binh, may nhờ gặp phải thiên tai nghiêm trọng, nếu …Ôi! Chuyện người ăn thịt ngừời chỉ có ở thời Cao Tổ Hoàng đế mới bình thiên hạ, khi Văn Đế và Cảnh Đế còn tại vị cũng có thảm cảnh này”.*Kiến Nguyên: niên hiệu đầu tiên của Hán Vũ Đế, từ năm 140 -135 TCN.

   Lời xa phu còn chưa hết ý, nhưng hiển nhiên dân chúng trong dân gian sau mấy năm liên tục dụng binh với Hung Nô, chịu nổi gánh nặng này, mong ước tới cảnh thịnh trị thời Văn, Cảnh, mà phải là Hán Vũ Đế cực kỳ hiếu chiến.

   Tôi nghĩ rồi vội : “Năm đó Tần Thủy Hoàng xây dựng Trường Thành triệu tập năm mươi vạn tráng đinh, lúc đó nhân khẩu cả nước nam nữ già trẻ cộng lại cùng lắm chỉ có hai ngàn vạn, cơ hồ mọi nhà đều rơi vào cảnh rời chồng xa con, tiếng kêu khóc khắp nơi. Thế nhưng nếu có Trường Thành là phòng tuyến ngăn trở, người Hung Nô lưng ngựa có thể trong ngày cướp bóc ngàn dặm, giẫm qua thi thể khắp nơi đất, nỗi khổ mà dân chúng Trung Nguyên phải chịu khó có thể tưởng tượng. Dân gian với chuyện Tần Thủy Hoàng xây dựng Trường Thành hận oán ngập trời, thậm chí biên nên chuyện Mạnh Khương nữ khóc đổ Trường Thành, nhưng có người đọc sách lại cho rằng xây dựng Trường Thành là “Họa chỉ nhất thời, công tại muôn đời”, thiên tử đương triều bây giờ làm những chuyện như vậy cũng là có phần ý này.”

   Xa phu kinh ngạc nhìn tôi, “Lời này nương cũng bình thường đâu!” Sau khi ông ấy cười ha hả vài tiếng, thu lại tiếng cười, rất nghiêm túc hỏi tôi: “ nương là người có kiến thức, ta đây cũng thẳng hỏi thẳng. Ta muốn hỏi câu, chúng ta giờ là người, người đời sau cũng là người, vì sao nên vì người của vài thập niên sau hoặc là mấy trăm năm sau có thể gặp phải hậu quả xấu mà khiến cho chúng ta giờ phải chịu cả đời thống khổ? Khi Tần Thủy Hoàng xây dựng Trường Thành, ngàn gia vạn hộ đau đớn xé tâm can, há chỉ vì mấy người đọc sách mấy câu là có thể xóa sạch? “Họa chỉ nhất thời, công tại muôn đời”, người câu này ra thực dễ dàng, nếu như để con phải xây Trường Thành, cuối cùng ngay cả xương cốt cũng chôn dưới Trường Thành, có thể như vậy được ? Nếu người phụ nữ đau đớn khi mất chồng, có thể như vậy ? Nếu là đứa bé ngay từ mất phụ thân, ngay cả phần mộ để cúng tế cũng đều có, còn có thể như vậy ?”

   Miệng tôi muốn phản bác, nhưng trong đầu lại có từ ngữ nào. Sau khi im lặng hồi lâu, cuối cùng : “Đại bá có lý, người những lời này đơn giản là vì bọn họ có thể đứng ở chỗ cao, thoải mái thích ý nhìn xuống thấy người khác thống khổ, cho nên tự cho là ánh mắt nhìn xa, kỳ cỏ cây có mùa, người có đời, ai cũng có quyền phán định người khác nên hy sinh. Nhưng hoàng thượng tấn công Hung Nô, cũng là chuyện thể làm. Đại bá cũng biết chuyện Thiền Vu Hung Nô đùa giỡn Lữ thái hậu?”

   “Sơ lược nghe được phần, phố phường đồn đại Cao Tổ hoàng đế băng hà chưa lâu, Thiền Vu Hung Nô bèn viết bức thư cho Lữ thái hậu, cái gì mà bà là quả phụ, vừa lúc ta lại là người mất vợ, đơn giản là đôi ta cùng chung sống.”

   Tôi gật đầu, “Cây sống nhờ vỏ, người sống vì thể diện, ngay cả dân chúng dân gian gặp phải sỉ nhục như vậy chỉ sợ cũng đều hung hăng đánh nhau trận, huống chi đường đường là thái hậu quốc gia? Mà khi đó nhà Hán suy yếu thời gian dài, trong triều lại có đại tướng, thái hậu đương nhiên chỉ có thể nhẫn nhịn cơn giận này, cuối cùng còn tiễn công chúa hòa thân. Từ khi Cao Tổ đăng cơ cho tới trước khi hoàng đế giờ tự mình chấp chính, dân chúng giữ được bình an tạm thời là nhờ hơn mười trẻ tuổi xinh đẹp hy sinh hạnh phúc cả đời đổi lấy. Các ấy biết dựa vào đâu chứ? Trước khi hoàng thượng tự mình chấp chính, Hán triều hàng năm dâng tặng cho Hung Nô số lượng lớn tiền của, đây là dân chúng nhà Hán vất vả cực nhọc, Hung Nô dựa vào cái gì mà có thể làm mà hưởng? Chẳng lẽ nam nhi nhà Hán chúng ta yếu hơn Hung Nô? Phải để mặc cho bọn họ khi dễ? đời có số việc là thể làm, cho dù biết phải đầu rơi máu chảy, trả cái giá rất đắt.”

   Sau lúc lâu xa phu gì, thở dài mạnh, “Người già rồi, nếu trẻ tuổi khi nghe xong nương những lời này, chỉ sợ lập tức muốn theo Vệ tướng quân, Hoắc tướng quân tấn công Hung Nô. Dân gian có nhiều câu oán hận với hoàng thượng, nhưng công tội thiên thu có hậu thế phán xét, thiệt và hơn quả thực thể nhất thời có thể xác định.”

   Tôi thè lưỡi, cười : “Đại bá, đừng để bị cháu dọa. Kỳ những cái đó đúng đúng sai sai, tự cháu khi nghĩ thế này, khi lại nghĩ thế khác, tất cả đều thể kết luận. Hôm nay cháu những lời này, đơn giản là đại bá theo ý ngược lại, cháu nhịn được biện giải chút, nếu đại bá những lời cháu vừa , chỉ sợ là cháu lại ở phe bên kia.”

   Xa phu vung roi phần phật, cười ha hả, “Cháu ấy, còn trẻ tuổi mà nhìn già dặn, kỳ tâm tính còn chưa định.”

   Khi thuê xe ngựa phải có xa phu giỏi nhất, ngựa tốt nhất, ngờ rằng lại có thể ngoài ý muốn đều có được. Địa phương tôi quen thuộc cùng lắm chỉ có Mạc Bắc, Mạc Nam, Tây Vực và Trường An, có thể nghe được người qua thiên sơn vạn thủy về nhân tình thế , đường tuyệt đối đơn.

   “Tới thành Đôn Hoàng, đường gần nhất là tới Lũng Tây, tiếp đó là tới Hưu Chư, Trương Dịch, sau đó là tới Tiểu Nguyệt Thị.” Xa phu vừa quất ngựa vừa giải thích.

   Tôi vừa nghe thấy hai từ Lũng Tây lập tức quyết định mặc kệ có phải nó gần nhất hay , cũng tuyệt đối đường này, “Có thể cần qua đường Lũng Tây ?”

   “Có, tới Bắc Địa trước, vòng qua Lũng Tây đến Lương Châu, rồi tới Đôn Hoàng, như vậy phải thêm hai ba ngày.”

   “Đại bá, chúng ta đường này ! Cháu trả thêm tiền.”

   Xa phu cười đồng ý: “Được, đường này.”

   Khi đến Lương Châu, trời tối hẳn, tùy tiện tìm khách điếm sạch để ngủ trọ, đối với ăn ở tôi đều cầu rất thấp, duy chỉ cầu khách điếm phải chuẩn bị nước ấm và thùng tắm lớn để tôi tắm rửa.

   Ở thành Trường An cuộc sống cũng rất thoải mái, ba ngày đường làm cho tôi thấy mình đầy người cát bụi, khó có thể chịu được.

   Sau khi đổi hai thùng nước, tôi mới bắt đầu thực thoải mái hưởng thụ hơi nước nóng lượn lờ. Ngoài thành Trường An nhiều suối nước nóng, sau này có suối nước nóng để tắm, suối nước nóng trong Thanh viên kia…, được nghĩ nữa, được nghĩ tới nữa, phải quên hết thảy mọi thứ trong thành Trường An.

   Cảm giác trận gió lạnh thổi vào, cách bình phong chỉ nhìn thấy cửa được mở hé ra, “Ách muội, gọi a đại của muội bảo cần đun nước nóng nữa, ở đây còn thùng chưa dùng tới đấy!”

   Cửa lại tiếng động đóng lại, tôi cầm lấy dải lụa đính kim châu bên cạnh, ném vòng qua bình phong tới thùng nước ấm bên cạnh, sau khi kim châu ném , nhưng kéo thế nào cũng về, trong lòng tôi có chút buồn bực, móc vào cái gì vậy? Nhưng nhớ ràng là bảo ách muội đặt thùng nước ở bên cạnh bình phong, tiện để tôi lấy, sao lại móc trúng? Tôi phán đoán vị trí sai mà!

   biết làm thế nào, kéo sang được, chỉ có thể tự mình đứng lên xách. Tôi đứng trong thùng tắm, cam lòng kéo kéo dải lụa, thùng nước cũng bị tôi kéo về, nhưng bình phong lại vang lên tiếng động lớn, ầm ầm đổ xuống đất.

   Hoắc Khứ Bệnh cả người mặc đồ đen, thân hình đứng thẳng tắp, trong tay nắm kim châu của tôi, sắc mặt lạnh lùng nhìn tôi.

   Quá mức khiếp sợ, tôi ngây người trong chớp mắt, mới đột nhiên kịp phản ứng, “Á” hét thảm tiếng, lập tức lùi về trong thùng tắm, vừa rồi còn cảm thấy nước có chút lạnh, giờ lại cảm thấy người mình nóng.

   May mắn lúc ấy chọn thùng tắm sâu nhất, thân trong nước hề lộ chút gì ra ngoài. Tôi lùi người trong thùng tắm quan sát , vẻ mặt từ đầu đến cuối hề thay đổi, hai mắt hề chớp nhìn chằm chằm tôi. Lạnh như băng như vậy, cho dù cách cả khoảng cách trời cao vẫn có thể cảm nhận được hàn ý trong chúng như cũ. Xấu hổ tràn đầy trong lòng đều bị hàn ý trong mắt dọa biến mất cả.

   Lần này rất tức giận, , phải vô cùng, vô cùng tức giận. Kẻ địch càng tức giận, mình càng phải bình tĩnh, đặc biệt khi kẻ địch ở tình huống tuyệt đối có lợi, càng thể tùy tiện chọc giận đối phương, nếu biết nên hướng nào tìm kiếm thi cốt.

   Tôi nuốt nước bọt, cố gắng tự trấn tĩnh cười trừ : “ cần quá đả kích tự tôn của ta, dưới tình cảnh này, ngươi cũng phải có chút phản ứng bình thường của nam nhân chứ! Tỷ như hai mắt sáng rỡ dứt khoát làm tiểu nhân, hoặc là ràng muốn nhìn vô cùng lại còn muốn giả làm quân tử, tránh rồi lén nhìn.”

   Vẻ mặt thay đổi, lạnh lùng trừng mắt nhìn tôi hồi, bỗng nhiên giơ tay cầm dây kim châu quăng về phía đầu tôi. Tôi dám dùng tay đỡ, tiện tay túm bộ quần áo ở bên cạnh, quăng tới hướng kim châu, trong trung rất nhanh có vài chữ “chi” (之) xuất , khó khăn lắm mới hóa giải được lực đạo của Hoắc Khứ Bệnh. Nếu lực đạo và tức giận có quan hệ trực tiếp, như vậy lần này dường như thực vô cùng tức giận.

   Sau khi đón được vòng kim châu, tôi đột nhiên phát giác tôi tiện tay túm bộ quần áo vung lên lại là bộ quần áo trong của mình, giờ giả vờ trấn tĩnh được nữa, hoảng loạn trực tiếp nhét bộ quần áo vào trong thùng tắm, thân thể lùi sâu vào trong thùng tắm. Nước lạnh như băng, quần áo ngay bên cạnh, nhưng tôi có cách nào mặc được, chỉ có thể kề đầu vào thành thùng tắm, chớp chớp mắt, dùng ánh mắt đáng thương nhìn Hoắc Khứ Bệnh.

   châm chọc : “Nàng bảo ta phải có phản ứng của nam nhân bình thường, sao nàng lại có chút phản ứng nào của bình thường bị nam nhân bắt gặp khi tắm?”

   cho rằng tôi xấu hổ sao? Cơn giận vì tôi sợ chọc giận mà cố gắng áp chế thoáng chốc bùng lên, “Ngươi xác định là ngươi muốn ta có phản ứng bình thường? Sao sau đó ngươi quăng cây đao qua đây?”

   “Ở trong nước lạnh cảm giác dễ chịu lắm nhỉ?” mặt lên nụ cười lạnh.

   Tôi nhìn , đột nhiên cao giọng hét ầm lên: “Cứu mạng!….Cứu mạng!…Có dâm tặc…Có dâm tặc…”

   Vẻ mặt khiếp sợ, nhưng ánh mắt chung quy hề thay đổi, vẫn lạnh như băng.

   giờ ngươi nên có phản ứng bình thường.” Tôi giơ ngón tay, chỉ chỉ vào cửa sổ, “Bình thường dưới tình huống này ngươi nên nhảy từ chỗ đó xuống.”

   hành lang, tiếng bước chân, tiếng ồn ào dần dần tới gần.

   “Dâm tặc ở đâu?’

   “Tiếng kêu cứu dường như là xuất phát từ căn phòng cuối cùng.”

   bậy, ở chỗ đó là vị phu nhân bốn mươi tuổi.”

   “Nhưng cái này khó , nhân huynh phải hái hoa tặc sao biết được hái hoa tặc thích cái gì chứ?”

   “Đúng thế, có người thích trẻ, có người thích lão nương như vậy dáng vẻ thướt tha mới vừa đủ, ai với ngươi đó là lão nương bốn mươi tuổi? Ta ràng còn thiếu năm tháng bốn ngày ba canh giờ nữa mới tròn bốn mươi, hôm nay ngươi ràng với lão nương…”

   “Mọi người đừng có cãi nhau, cứu người quan trọng hơn, loạt phòng này chỉ có phòng chữ thiên số hai là giờ có chút động tĩnh gì, chỗ đó dường như là nương còn trẻ tuổi ở, giờ phá cửa xông vào xem sao.”

   “Lời này của nhân huynh còn phải cân nhắc, giờ phá cửa xông vào, ngộ nhỡ nhìn thấy cảnh ta nên nhìn, chúng ta và dâm tặc có gì khác nhau? Tại hạ đề nghị vẫn nên gõ cửa trước hỏi ràng tốt hơn.”

   Trong lòng tôi tràn đầy phiền não nhưng nghe xong cũng phải cười khổ tiếng, người Hà Tây và người Trường An là rất giống nhau, nhóm người này có phần giống đám sói dễ thương trong bầy sói.

   Vẻ mặt Hoắc Khứ Bệnh kỳ quái, thẳng tới chỗ tôi, tôi còn chưa kịp thét lên sợ hãi, người bị nhấc ra khỏi thùng tắm, sau khi thân thể được chiếc khăn tắm quấn quanh, rồi được cuộn chặt trong chăn.

   Tôi vừa tức vừa xấu hổ vừa giận, gào lên mắng: “Ngươi biết xấu hổ!”

   Tiếng cãi cọ ngoài phòng lập tức im bặt, trước khi cửa phòng bị đá văng ra, Hoắc Khứ Bệnh đích xác làm hành động như tình huống bình thường, từ cửa sổ nhảy ra ngoài, thế nhưng biết mang tôi theo có tính là bình
   thường ?
   Hoắc Khứ Bệnh vừa mới ra khỏi khách điếm, lập tức có người lính chào đón, nhĩn kỹ, quan giai* cũng hề thấp. Mắt hề liếc sang, với cái chăn là tôi bị Hoắc Khứ Bệnh vác vai, chửi ầm lên cũng làm như thấy, cung kính : “Tướng quân, ngựa chuẩn bị xong, là hai con ngựa nhanh nhất trong thành Lương Châu.” Hoắc Khứ Bệnh câu nào, vội vàng bước .*Cấp bậc của quan lại, ở đây là cấp bậc trong quân.

   Tôi vẫn bị quấn trong chăn như trước, nằm trong lòng , khi bắt đầu quất ngựa phi nhanh, tôi cũng chẳng buồn mắng nữa, vội vàng hỏi: “Ngươi muốn đâu?”

   “Chạy tới Lũng Tây, tới hừng đông là chúng ta có thể tắm rửa, mặc đồ thoải mái tới đường phố Lũng Tây ăn canh nóng.”

   “Ngươi điên rồi? Ta Lũng Tây, hành lí của ta còn ở trong khách điếm, còn có Tiểu Khiêm và Tiểu Đào của ta, ngươi thả ta xuống dưới.” Tôi ở trong chăn giống như con tằm, thân thể xoay vặn lại muốn ngồi thẳng lên lý luận với .

   “Hành lý của nàng đương nhiên có người chuyển tới. Thời gian cấp bách, ta có thời gian gây chuyện với nàng, nếu nàng nghe lời, ta chỉ có thể đánh ngất nàng, nàng tự mình chọn , tỉnh táo hay là ngất?”

   Ngữ khí của lạnh như băng, cứng rắn, tuyệt đối phải là đùa. Tôi im lặng hồi lâu, quyết định tìm đường khác, “Ta như thế này thoải mái, ta muốn thò tay ra.”

   “Ta cảm thấy rất thoải mái. Tay nàng vẫn nên ngoan ngoãn để trong chăn , nàng thoải mái, ta thoải mái.”

   “Hoắc Khứ Bệnh, ngươi là tên tiểu dâm tặc thối biết xấu hổ.”

   …….

   “Ngươi có nghe hay ? Ta chửi ngươi là dâm tặc. Ngươi là cái đồ…đồ… chết tiệt, đồ cá thối…” Tôi tìm trong đầu lượt những lời mắng chửi người ở đầu đường Trường An nghe được mà ra.

   …….

   Khi bạn vừa vung tay vừa mắng bức tường, bức tường hoàn toàn có phản ứng, cuối cùng mệt mỏi chỉ có thể buông xuôi. Tôi vô cùng mệt mỏi ngoan ngoãn tựa vào lồng ngực .

   Tốc độ ngựa có phần chậm lại, “Ta phải thay ngựa.” vừa mới xong, người mang theo tôi nhảy sang lưng con ngựa khác.

   Tôi ngây người lát hỏi, “Khi ngươi tới cũng đổi như vậy?”

   “Đúng.”

   “Vậy ngươi có mệt hay ? Con ngựa mới này cũng mệt mỏi.”

   “Khi truy kích Hung Nô, ở ngựa hai ba ngày chợp mắt cũng là chuyện thường, đuổi theo nàng so với truy đuổi Hung Nô vẫn thoải mái hơn rất nhiều.”

   “Sao ngươi có tin tức nhanh như vậy?”

   “Đừng quên, bây giờ nàng còn ở trong lãnh thổ Hán triều, vùng Hà Tây lại có nhiều quân trú đóng. Trần thúc phái người phi ngựa chạy nhanh tới đưa bức thư nàng viết, buổi tối hôm đó tới tay ta, chỉ là tra hành tung của nàng mất chút thời gian, nếu làm sao cần dùng tới ba ngày?”

   “Đáng giận! Hồng sao lại nghe theo lời dặn của ta.”

   ấy mắng nàng, nàng còn mặt mũi nào dám mắng ấy? Tướng quân lãnh binh tác chiến đột nhiên bỏ binh lính chạy trốn là tội chết…”

   “Ta mệt rồi.” Ta vô lại ngăn đề tài này lại.

   “Chịu khó chợp mắt lát, ngày mai để nàng ngủ giấc ngon.” xong giúp tôi điều chỉnh tư thế, để cho tôi dựa vào thoải mái hơn chút.

   “Thế này là khó chịu, ngủ được.”

   “Nàng còn chưa đủ mệt, khi thực mệt mỏi, vừa thúc ngựa vừa có thể ngủ.”

   “Ngươi từng ngủ như vậy?”

   “Đúng.”

   “Bây giờ ngươi ngủ chứ?”

   .”

   “Vậy là tốt rồi, mình ngươi ngã sao cả, thế nhưng thể hại ta.”

   “An tâm ngủ !” Ngữ khí của nhàng, giận tức.

   Tôi hừ mũi hai tiếng. Tuy rằng xóc nảy khó chịu, nhưng tôi vẫn khi tỉnh khi mơ chợp mắt được mấy lần. Khi trời vẫn còn tối đen như cũ, chúng tôi đến Lũng Tây.

   Sau khi Hoắc Khứ Bệnh ném tôi xuống thảm, lạnh mặt câu cũng nghênh ngang khỏi. Ôi! Vẫn còn tức giận!

   Thân thể mỏi nhừ, nhưng cũng chẳng có thời gian thương xót chính mình, tôi vội vàng cân nhắc làm thế nào đào tẩu. Mấu chốt là làm sao trốn được trước mắt của Hoắc Khứ Bệnh, chỉ cần tôi vào đại mạc, giống như hạt cát rơi vào biển cát, cho dù có là ai, cũng đừng mơ tìm được tôi.

   Tôi vặn vẹo mặt đất, vất vả mới rút được hai tay từ trong chăn ra, cởi được dây lụa buộc bên ngoài. Kéo chăn trong phòng tìm kiếm vòng, hoàn toàn phát ra quần áo gì có thể mặc, thảo nào ném tôi xuống đất xong rồi dám bỏ luôn.

   ở trong phòng bắt chước con thỏ nhảy nhảy, Hoắc Khứ Bệnh vén rèm bước vào, hiển nhiên là vừa tắm rửa xong, thay bộ quần áo mới, vẫn là màu đen như trước, màu tối lại khiến vẻ hiên ngang, tuấn bất phàm.

   Người này làm bằng sắt sao? chuyến từ Lũng Tây tới Lương Châu rồi quay lại, mà hề thấy mệt mỏi. Tôi trừng mắt hỏi : “Ngươi cho ta quần áo mặc?”

   cầm gói đồ trong tay ném lên giường, câu nào xoay người ra khỏi phòng.

   Sao lại là bộ y phục màu đen của nam nhi? Mà ngay cả băng vải quấn ngực cũng chuẩn bị cả rồi, tôi oán hận nghĩ ra cũng hiểu biết ít.

   Tuy rằng tình nguyện, nhưng có đồ mặc vẫn tốt hơn , tôi bất đắc dĩ thở dài, bắt đầu mặc quần áo. Lần đầu tiên mặc nam trang, mà mặc cũng có quy có củ. Đeo thắt lưng da xong, tôi khệnh khà khệnh khạng lại vài bước, vậy mà lại cảm thấy mình cũng rất có tư thế oai hùng.Hoắc Khứ Bệnh vừa mới vén rèm lên cười nhạo : “Chải tóc xong mới đẹp!” Lúc này tôi mới phát ra là mình vẫn còn tóc tai bù xù.

   Tuy rằng tôi có thể tết tóc rất đẹp, nhưng chưa từng búi tóc cho nam tử, làm làm lại hồi lâu vẫn thể nào búi được. Hoắc Khứ Bệnh vẫn ngồi ở đằng sau nhìn tôi chải đầu, khóe môi lại xuất nụ cười nhạo, tôi cáu giận dùng lược gõ vào bóng trong gương. dám đánh người , đánh cái bóng cũng coi như hả giận.

   đột nhiên đoạt lấy cây lược trong tay tôi, tôi vừa định chất vấn vì sao lại cướp lược của tôi, cầm lấy tóc tôi, tháo tung búi tóc tôi vừa búi lại ra, bàn tay nhàng chậm rãi chải tóc tôi.

   Nhìn hai người trong gương, hình ảnh này lại thấy vô cùng quen thuộc. Rất nhiều năm trước cũng có người đàn ông thương tôi cẩn thận chải đầu cho tôi, dạy tôi tết tóc. Mũi tôi cay cay, trong mắt bỗng nhiên có nước mắt, nhanh chóng cụp mắt xuống, nhìn chằm chằm mặt đất, để mặc chải đầu búi tóc cho tôi, lấy quan cài tóc ngọc bích buộc lại.

   “Còn chút thời gian, ta dẫn nàng dạo đường phố Lũng Tây vòng, ăn chút gì đó.” thản nhiên , rồi chờ tôi đồng ý, đứng lên bước ra ngoài.

   “Đầu bếp quân đội dẫn theo nấu ngon sao?”

   “Đầu bếp nấu ăn cho ta là hạng nhất hạng nhì trong cung, những đồ ăn vặt mang hương vị Tây Vực nàng thích ông ấy cũng rất thông thạo.”

   Tôi vừa mới vài bước, đột nhiên bắt lấy cánh tay , “Lí Cảm có ở trong quân ?”

   Hoắc Khứ Bệnh trừng mắt nhìn tôi lát, “ có.” Trong lòng tôi thả lòng, buông cánh tay ra.

   “Rốt cuộc là nàng làm chuyện gì có lỗi với Lí Cảm?”

   Tôi trả lời ngay lập tức: “ có, ta có thể làm ra chuyện gì có lỗi?”

   Ánh mắt Hoắc Khứ Bệnh đảo qua mặt tôi vòng, hỏi thêm gì nữa. Tôi vừa , vừa thầm lưu tâm địa hình quân doanh. Hoắc Khứ Bệnh chút để ý : “Nàng có tinh thần như vậy, bằng nghĩ xem muốn ăn gì. Nếu sáng sớm ngày nào đó sau khi thức dậy, ta tìm thấy nàng, ta hạ lệnh xuống phàm là quân đội Hoắc Khứ Bệnh ta thống lĩnh, thức ăn đều đổi thành thịt chó sói, khuyến khích người dân các quốc gia Tây Vực dùng thịt chó sói khoản đãi quân đội Đại Hán.”

   Tôi tức giận : “Ngươi dám!”

   lạnh nhạt : “Nàng cứ thử mà xem.”

   Tôi hung tợn trừng mắt với , thèm quan tâm cười, tự mình bước về phía trước. Tôi vẫn nhúc nhích oán hận nhìn theo bóng dáng , khoảng cách xa dần, vẫn quay đầu lại, bước chân lại từng chút chậm lại thể nhận ra.

   Thời gian tảng sáng, gió xuân ôn hòa, nắng sớm ấm áp, bóng dáng màu đen bước trong khung cảnh này hoàn toàn hợp với cảnh xuân, mang theo quạnh quẽ vương vấn rời.

   Tôi hơi mềm lòng, bước nhanh chạy đuổi theo , nghe thấy tiếng bước chân, màu đen vẫn như trước, đầu cũng quay lại, nhưng bóng dáng trong khoảnh khắc dung nhập vào cảnh xuân ấm áp.

   Mặc dù tôi thấp hơn Hoắc Khứ Bệnh nửa cái đầu, nhưng phố vẫn cao hơn người bình thường, khen tiếng công tử ngọc thụ lâm phong tuyệt đối quá. Đại khái là tôi tươi cười xán lạn, đối lập ràng với vẻ mặt lạnh lùng của Hoắc Khứ Bệnh, ánh mắt của nhóm các bà thím, đại nương, tiểu nha đầu đảo qua hai chúng tôi đều dừng lại người tôi, tôi cười đáp lại ánh mắt họ, người lớn tuổi cười hiền lành với tôi, người tuổi thẹn thùng dời tầm mắt .

   đường , tôi chơi vô cùng vui vẻ, nếu thành Trường An là phong cách người dân cởi mở, Lũng Tây có thể là phong cách người dân hào phóng. Khi nương bán hoa lấy cành hoa đào từ trong rổ ném vào lồng ngực tôi, mọi người qua lại đều cười rộ lên, cũng có hán tử trêu đùa ngâm nga, “Trong tháng ba có hoa nào nở? Trong tháng ba hoa đào hạnh nở, đào hạnh nở hoa hồng chúm chím, miệng nhắn của tiểu muội tử còn đẹp hơn hoa đào.”

   Tôi vừa định che miệng cười, đột nhiên nhận ra giờ tôi là nam tử, vội đứng thẳng người, tay cầm hoa đào chắp tay với bán hoa.

   Hoắc Khứ Bệnh vẫn lạnh mặt đứng bên ném thỏi bạc cũng đủ mua mấy cây hoa đào cho nương bán hoa, nương lại giận lườm , trả bạc lại cho , “Ai muốn tiền của ngươi? Đây là ta tặng cho vị công tử này.”

   Đại khái là Hoắc Khứ Bệnh lần đầu tiên gặp phải người lại giận dữ ném trả bạc lại , có chút sững sờ cầm thỏi bạc, người đường ầm ầm góp lời, “Nhìn trang phục của công tử, đại khái là từ thành Trường An tới? Rất xem thường người Lũng Tây chúng ta.”

   Người lúc trước hát, lại trêu tức cười hát: “Tháng tư nở hoa gì? Tháng tư nở hoa mã liên, mã liên nở hoa lan khắp mặt đất, tiểu muội muội người tiền.”

   Tất cả mọi người cười ầm ầm, bán hoa xấu hổ, tức giận trừng mắt với người hát, tôi cười thi lễ với bán hoa, kéo Hoắc Khứ Bệnh bước nhanh khỏi.

   Last edited: 8/8/14

  2. ThảoTrần

   ThảoTrần Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   49
   Đại Mạc Dao – Quyển Hạ – Chương 2
   Chương 2: Tình cảm.
   Lí Thành ngồi ỉu xìu, miệng ngừng than thở: “Sao mà quân đội ? Ta vừa mới ngủ dậy doanh trại thành trống .”

   Tôi thấy cậu ta lòng dạ nào dạy tôi cưỡi ngựa, bèn tự mình suy nghĩ cách luyện tập, lần này cần nóng vội, từ từ leo lên ngựa, chạy chậm, ngờ rằng ngã lần nào. Cưỡi ngựa tới trưa, vẻ mặt Lí Thành vẫn khổ sở ngồi dưới đất ngẩn ngơ.

   Tôi nhảy xuống ngựa, đến bên cạnh cậu ta muốn trêu cậu ta mấy câu, nhưng cậu ta vẫn buồn rười rượi, hỏi mười câu cậu ta mới lơ đãng đáp lại câu.

   “Cậu báo thù được sao?”

   Lí Thành gật đầu mạnh, “Nếu ra tay giết mấy người Hung Nô để an ủi linh hồn cha mẹ tỷ tỷ ở trời, đời này ta sống còn ý nghĩa gì, ta nhất định…” Nước mắt lại trào lên trong mắt cậu ta, “Nhất định phải báo thù!”

   Tôi thấy cậu ta ngồi trầm lặng xuất thần, lại là người có thù giết cha, “Tiểu sư phụ, nếu cậu đánh nhau với ta, trong vòng trăm chiêu bại, ta giúp cậu cầu xin tướng quân lần sau đánh Hung Nô dẫn cậu theo.”

   Lí Thành ngẩng đầu nhìn tôi: “Nam tử hán đại trượng phu lời phải giữ lời?”

   Tôi trịnh trọng gật đầu, Lí Thành lập tức đứng lên, rút đao đeo bên hông ra, nhìn tôi. Tôi tùy ý thủ thế, quát hỏi: “Chẳng lẽ người Hung Nô chờ cậu tấn công sao?”

   Cậu ta lập tức hét lớn tiếng, vung đao bổ tới hướng tôi.

   Võ công của tôi nếu so chiêu với người có luyện tập, rất có thể thua, nhưng nếu là đọ sức sinh tử, liều chết càng có đối thủ. Trong bầy sói có cái gọi là bản lĩnh người to sức khỏe, chỉ có kỹ năng giết chết con mồi. Những chiêu thức tôi biết đều dùng để giết chết kẻ địch, chiêu nào chiêu nấy tàn nhẫn, cầu là dùng phương pháp tiết kiệm thể lực nhất giết chết đối thủ, cho nên tôi chưa bao giờ thực sử dụng võ công của mình, đây là lần đầu tiên thực tấn công người.

   Lúc đầu Lí Thành vốn có chút bó tay bó chân, sau mấy chiêu, cánh tay cầm đao của cậu ta thiếu chút nữa bị tôi bẻ gẫy, mà tôi ngay cả mắt cũng chớp, cậu ta cũng kiêng dè gì nữa, bị tôi bức bách chiêu dùng cũng tàn nhẫn. Tới chiêu thứ năm mươi mốt, tôi nhảy ra tránh khỏi lưỡi đao của cậu ta bổ về phía hai chân tôi, hai ngón tay thuận thế chọc thẳng vào hai mắt cậu ta, cậu ta vừa ngửa mặt ra sau, vừa hết sức vung đao ngăn lại, chân tôi đá vào cổ tay cậu ta, đao rời tay bay ra ngoài.

   Tôi phủi phủi tay, nhàng ngồi xuống đất, nhìn Lí Thành quỳ mặt đất : “Lúc nãy ta mà tăng thêm lực, tay này của cậu bị phế rồi, người Hung Nô khẳng định tiếc chút lực đó đâu.”

   Lí Thành tiếng nào nhặt thanh đao lên, hai lời vung đao bổ tới. Tôi cười, trẻ cũng dễ dạy! Chỉ có sinh tử, có lễ nhượng.

   Thời gian sáu ngày, tôi ngoại trừ luyện tập cưỡi ngựa đánh nhau với Lí Thành. Cậu ta vô cùng quật cường, có lần tôi đánh trúng mũi cậu ta, cậu ta lại chẳng hề để ý tới máu mũi chảy ròng ròng, nước mắt trào ra, chỉ yên lặng mở to hai mắt chém liên tiếp bảy đao, cuối cùng đao chém đứt tay áo tôi. Nhưng mà, đáng tiếc là cậu ta chỉ chống đỡ được tám mươi bảy chiêu, sau khi tôi vừa hét to tiếng “Tốt”, vừa chút lưu tình cho cậu ta quyền vào mũi, cậu ta lảo đảo, ngã xuống đất.

   Thời gian sáu ngày, Hoắc Khứ Bệnh suất lĩnh vạn thiết kỵ*, ra khỏi Lũng Tây , lấy thế sét đánh kịp bưng tai tiến lên thần tốc, áp dụng chiến thuật cự ly xa, cơ động vu hồi**, đánh bọc sườn hai cánh bên*** và phía sau của kẻ địch, tấn công thần tốc liên tục. Dựa vào bổ sung lương thảo ngay tại chỗ, dùng sách lược đoạt lương thực của địch, đơn độc xâm nhập trận địa của địch, tung hoành mấy ngàn dặm như vào chỗ người.*Đội kỵ binh tinh nhuệ.**Vu hồi: đưa lực lượng vào bên sườn hoặc bên hông đối phương để phối hợp với lực lượng tiến công chính diện cùng tiêu diệt đối phương.***Hai bên trái phải của đội hình khi đánh trận gọi là hai cánh.

   Sáu ngày ngắn ngủi, Hoắc Khứ Bệnh dẫn đầu quân đội như cơn bão cuồng bạo nhất trong sa mạc, thổi quét năm nước Hung Nô, Hưu Đồ* đại bại, tiêu diệt phần quân của Hồn Tà Vương, vượt qua núi Yên Chi theo hướng Tây Bắc gần ngàn dặm, giết Chiết Lan Vương, trảm Lô Hầu Vương, bắt được Vương tử Hồn Tà, Tướng quốc, Đô úy, tổng cộng chém hơn tám vạn chín ngàn người Hung Nô. Trận đánh này, núi Yên Chi tươi đẹp nhất của người Hung Nô nhập vào bản đồ Đại Hán, lãnh thổ Đại Hán lại được khuếch trương về hướng Tây.*Tên vị vua nước của Hung Nô.

   Kỵ binh mà người Hung Nô vốn kiêu ngạo về đột kích thần tốc và ưu thế cơ động, vậy mà dưới đòn lôi đình ngàn dặm của Hoắc Khứ Bệnh lại còn sót lại chút gì, Hoắc Khứ Bệnh lần đầu tiên làm chủ soái lĩnh quân xuất chinh làm cho toàn bộ Hung Nô khiếp sợ cực điểm. Tuy rằng chiến dịch lần này kết quả rất thảm khốc, thương vong nặng nề, khi vạn người, còn sống trở về là ba nghìn người, nhưng đây là lần đầu tiên kỵ binh người Hán đánh nhanh thắng nhanh, cuối cùng giành được toàn thắng, là thắng lợi đầu tiên lưng ngựa của dân tộc nông canh trước dân tộc du mục, tuy rằng biết sau đó còn có thể xuất hay , nhưng từ trước tới nay là chưa từng có.

   Tôi ngồi trong phòng, nghe trong doanh trại xa xa truyền đến tiếng hoan hô, chiến công lần này rất lớn, hoàng thượng nhất định có phần thưởng lớn cho dưới toàn quân, phàm là người còn sống trở về nhất định là đều vui vẻ ra mặt.

   Tiếng đẩy cửa vừa mới vang lên, Hoắc Khứ Bệnh đứng trước mặt tôi. Cả người đầy bụi đất, sắc mặt mệt mỏi, nhưng nét vui mừng khuôn mặt. Tôi cười đứng lên, “Còn tưởng rằng ngươi uống rượu mừng công trước chứ!”

   lời nào, chỉ cười ấm áp nhìn tôi. Tôi tránh ánh mắt , hết sức hờ hững : “Chỉ sợ bảy ngày qua cũng chưa từng rời khỏi lưng ngựa, tắm rửa trước !”

   Tôi vừa xong, người kia ngã thẳng xuống giường, tôi sợ hãi chạy nhanh tới đỡ , nắm tay tôi, mơ màng : “ được, trời có sập xuống ta cũng phải ngủ giấc trước .” Vừa , tiếng ngáy vang lên.

   Tôi rút tay ra, nhưng rút được, ngược lại theo bản năng lại nắm chặt hơn. Tôi khẽ thở dài, ngồi xuống bên cạnh . Bộ áo bào màu đen đầy những vết màu đỏ sậm, cổ tay áo cũng ít, bốn phía lan tỏa mùi quái dị. Tôi bước tới bên người ngửi, mùi mồ hôi ngựa hòa quyện cùng mùi máu tanh xông thẳng tới óc, tôi lập tức nhăn mặt nhăn mũi tránh ra.

   Đắp chăn lại cho , lòng đầy buồn bực nhìn . Từ lúc mặt trời mới lên cho tới lúc bầu trời tối đen, ngủ giống như lợn chết, hề nhúc nhích.

   Tôi vẫn cố gắng mở tay ra, nhưng ở trong mộng lại còn biết đẩy tay tôi ra, giờ tôi tin lời rằng có thể vừa thúc ngựa vừa ngủ. Nhìn như thế này, có khi vừa ngủ vừa giết địch cũng được.

   Sau đó chống đỡ được, nhìn mặt đất lượt, tôi trải ra lớp thảm lông dê dày, đơn giản là nằm xuống mặt đất bên cạnh bàn, tùy ý đắp thêm lên người góc của tấm thảm, tôi nhắm mắt lại ngủ. Mùi khó ngửi vẫn quanh quẩn ở chóp mũi, tôi đau đầu suy nghĩ lát, sờ soạng tìm chiếc khăn được xông hương phủ lên mặt, mới cảm thấy tĩnh tâm lại, an ổn ngủ

   Trong nháy mắt Hoắc Khứ Bệnh nhấc chiếc khăn mặt tôi lên, tôi tỉnh lại. Cả căn phòng sáng bừng ánh mặt trời, cùng khuôn mặt tươi cười xán lạn đỉnh đầu, tôi nhất thời có hơi hoảng hốt, bình tĩnh nhìn .

   lâu gặp ta, có phải thấy nhớ hay ?” tay vẫn nắm tay tôi như cũ, tay cầm chiếc khăn, dùng góc khăn xoa lên mặt tôi hỏi.

   Tôi đưa tay đẩy chiếc khăn ra, “Ngươi về lát là ta ngủ rồi, ta có bệnh mới nhớ ngươi!”

   “Giường lớn như vậy, vì sao nàng lên ngủ?” xong kéo tôi lên giường.

   Tôi vừa đẩy ra vừa : “Mơ giấc mộng Xuân Thu của ngươi !”

   Lúc chúng tôi xô đẩy, đầu tôi ngã vào bờ vai , tôi vội bịt mũi hét lên: “Van xin ngươi, Hoắc đại gia, đừng đùa nữa. Hôi muốn chết, mau tắm rửa, đêm qua làm ta ngạt thở cả đêm.”

   giơ cánh tay lên ngửi ngửi, “Hôi sao? Sao ta lại ngửi thấy? Nàng ngửi lại cẩn thận lần xem, nhất định là ngửi nhầm rồi.” xong ra sức giơ cánh tay tới trước mũi tôi, tôi vừa tránh vừa mắng, “Ngươi cố ý làm chuyện xấu.”

   Trong lúc kéo kéo đẩy đẩy, cười lớn xoay người giường, tôi tránh kịp bị đặt dưới người, khí lập tức biến đổi, hai chúng tôi trong nháy mắt trở nên im lặng. nhìn chằm chằm tôi, hô hấp dần dần trở nên nặng nề, tôi muốn dời ánh mắt , nhưng lại chỉ trợn mắt nhìn , tim càng đập càng nhanh. Mặt chậm rãi cúi xuống, thân thể tôi càng cứng đờ, khi môi vừa sắp chạm tới tôi, “Kim đại ca, hôm nay huynh học cưỡi ngựa sao? Á!…” Lí Thành thét lên tiếng thảm thiết, vừa mới chạy vào phòng liền lập tức nhảy ra ngoài, tay chân luống cuống vừa đóng cửa lại vừa cất giọng run rẩy : “Tôi chưa nhìn thấy gì hết, tôi chưa nhìn thấy gì hết…”

   Khoảnh khắc cửa bị Lí Thành đẩy ra, cơn mê hoặc của tôi lập tức bị giải trừ, đột nhiên xoay đầu tránh , hai má dường như lướt qua môi Hoắc Khứ Bệnh, lại dường như có. Hoắc Khứ Bệnh hung hăng đấm xuống quyền, cơn giận còn chưa tiêu tan, rồi đột nhiên bật cười: “Ngọc nhi, nàng trốn được đâu.”

   Trong lòng tôi có cảm nhận gì, tiếng nào đẩy , ý bảo tránh ra, lập tức chống hai tay đứng lên, tôi lại nằm yên hề động đậy, ngơ ngẩn nhìn chằm chằm nóc nhà.

   Hoắc Khứ Bệnh cười : “Ta tắm rửa, rồi quay lại kiểm tra nàng học cưỡi ngựa như thế nào, hẳn là làm cho ta thất vọng.”

   Sau khi khỏi hồi lâu, tôi mới giống như du hồn đứng dậy rửa mặt. Sau khi vốc nước lạnh lên mặt, người cũng tỉnh táo lại vài phần, vùi mặt trong chiếc khăn, trong lòng rối loạn.

   “Kim đại ca.” Lí Thành ở đằng sau vô cùng cẩn thận gọi. Tôi quay lại nhìn về phía cậu ta, có chút ủ rũ : “Dùng cơm sáng xong, chúng ta luyện tập cưỡi ngựa.”

   Lí Thành vừa ăn cơm, vừa cẩn thận quan sát tôi, “Kim đại ca, nếu trong lòng huynh thoải mái, hôm nay chúng ta cần phải luyện tập.”

   Tôi ngẩng đầu nhìn cậu ta, đột nhiên kịp hiểu ra là trong đầu cậu ta suy nghĩ chuyện gì, màn thầu trong miệng thiếu chút nữa là phun ra, liên tục ho vài tiếng, đập cái lên đầu cậu ta, “Tuổi còn , nghĩ làm sao luyện tập võ công cho tốt, mà còn suy nghĩ bậy bạ cái gì thế?”

   Lí Thành uất ức xoa đầu. mắt to, mắt , mũi tím bầm, miệng méo xệch, trông như cái mặt heo, vậy mà còn vô cùng đồng tình nhìn tôi.

   Tôi sợ mình nghẹn, dám ăn thêm gì nữa, đặt màn thầu trong tay xuống, tập trung nghĩ lời giải thích. Suy nghĩ rằng thể để Lí Thành tuổi còn mà trong đầu lại có ám ảnh, “Vừa rồi chỉ do hiểu lầm, ta và tướng quân đánh nhau, võ công của tướng quân cũng kém như cậu, chúng ta đương nhiên là sức mạnh ngang nhau, chiến đấu cận thân khi cẩn thận đều bị ngã xuống, đúng lúc cậu bước vào cho nên hiểu lầm.”

   Cậu nhóc này đúng là dễ lừa, Lí Thành nghe xong, lập tức vui vẻ trở lại, ăn mấy miếng là hết chiếc màn thầu tay, hét lớn hôm nay phải đánh với tôi trận ra trò.

   Lúc Hoắc Khứ Bệnh đến, tôi và Lí Thành vừa mới dắt ngựa ra. Hoắc Khứ Bệnh nhìn tôi rất có tinh thần, lại nhìn Lí Thành mặt sưng phù như mặt heo, buồn cười hỏi: “Lệnh cậu ta dạy nàng cưỡi ngựa, nàng có bất mãn, cũng nên đánh cậu ta thành như vậy chứ?”

   Tôi bĩu môi trả lời, Lí Thành vội vàng trả lời: “Kim đại ca dạy võ công cho tôi, phải đánh tôi.”

   Hoắc Khứ Bệnh hơi có chút kinh ngạc liếc nhìn tôi, “Dạy võ công? Nếu sư phụ đều dạy đồ đệ như vậy, làm gì có ai dám học võ công?”

   Tôi vỗ vỗ lưng ngựa, xoay người lên ngựa, “Ta chỉ biết phương pháp dạy này, để cho cậu ta trong lúc sinh tử học thông, có chiêu thức gì, chỉ có chiêu giết chết đối phương mà thôi.”

   Hoắc Khứ Bệnh cười, cũng xoay người lên ngựa, với Lí Thành, “Hôm nay cần cậu dạy cưỡi ngựa nữa, quay về nghỉ ngơi !”

   Lí Thành đáp “Vâng”, cúi đầu, chầm chậm về, tôi cao giọng : “Quay về tìm mấy đại ca vừa trở lại từ chiến trường đánh mấy trận, giờ mùi máu tươi người bọn họ còn chưa tan hết, chỉ cần cậu có bản lĩnh bức ra tàn nhẫn trong lòng bọn họ, sau khi đánh xong, nhất định cậu có thu hoạch tồi.”

   Lí Thành quay đầu lại, vui vẻ hét to tiếng “Được”, nhanh như chớp chạy .

   Hoắc Khứ Bệnh cùng tôi cưỡi ngựa chạy , “Nàng muốn con sói con ra trận? Cẩn thận bị mấy thủ hạ sói của ta đánh gẫy chân.”

   Tôi cười hì hì, “Ta nhắc nhở cậu ta rồi! “Thu hoạch tồi” dường như chính là gẫy tay gẫy chân, cũng có khả năng từ đầu heo biến thành đầu heo lớn.”

   Hoắc Khứ Bệnh buồn cười lắc đầu, “Vừa rồi ta còn hiểu sao nàng có lòng tốt như vậy, lại đồng ý dạy cậu ta, giờ ngược lại cảm thấy số cậu ta là xui, sao lại gặp phải nàng.”

   Tôi trừng mắt nhìn Hoắc Khứ Bệnh, “Cha mẹ cậu ta đều chết dưới đao Hung Nô, ngươi biết ?”

   biết, trong quân doanh nhiều binh lính như vậy, ta cũng có thời gian nghiên cứu lai lịch xuất thân của bọn họ, ta chỉ quan tâm họ có dũng mãnh chiến trường hay . Tiểu tử này là vì ta muốn tìm người dạy nàng cưỡi ngựa, Triệu Phá Nô đề cử.”

   “Ta đồng ý với Lí Thành nếu cậu ta có khả năng đánh bại ta trong vòng trăm chiêu, xin ngươi cho cậu ta ra chiến trường.”

   “Theo phương pháp dạy của nàng, hẳn là có thể ra chiến trường, nhưng chuyện này sau hãy , trước hết xem mấy ngày nay nàng học được như thế nào.” Hoắc Khứ Bệnh vừa mới dứt lời, hai chân kẹp bụng ngựa, ngựa từ bên cạnh tôi nhảy vọt ra ngoài.

   Tôi cũng có ý trước mặt khoe khoang chút thành quả nhiều ngày khổ luyện, vội giục ngựa đuổi theo. ngờ rằng căn bản phải so tốc độ với tôi, mà là khi rẽ trái, khi rẽ phải, hoặc là đột nhiên quay ngược lại, chạy theo hướng ngược lại. Tôi dùng hết toàn lực cũng thể vượt qua , ngược lại vài lần đột nhiên chuyển hướng quá nhanh, ghìm dây cương quá chặt, chọc giận con ngựa, thiếu chút nữa là nó hất tôi ngã xuống.

   Tôi buổi sáng đánh nhau với Lí Thành mặt đổi sắc, nhưng chạy vài vòng, đầu đầy mồ hôi, Hoắc Khứ Bệnh thư thái thoải mái, cười tủm tỉm nhìn tôi.

   Khoe khoang nổi, tôi có chút chán nản nhảy xuống ngựa, ngồi bệt xuống đất. Hoắc Khứ Bệnh ngồi vào bên cạnh tôi: “Kỹ thuật cưỡi ngựa rất khá, thời gian vài ngày có thể học được trình độ này làm cho ta ngờ.”

   Tôi có hơi nghi vấn, nghiêng đầu nhìn , cười : “ phải lừa cho nàng vui, đây đều là .”

   Khóe miệng tôi nhịn được cong lên.

   “Ngọc nhi, ngày mai ta phải dẫn phần đội quân quay lại Trường An.”

   Nụ cười bên môi tôi tắt dần, cúi đầu vùi đầu lên đầu gối, rầu rĩ nhìn chằm chằm mặt đất.

   “Nàng cần lo lắng, ta ép nàng theo ta quay về Trường An, nhưng mà nàng cũng được phép lén chạy về đại mạc. Dù sao phải nàng cũng còn dạy võ công cho Lí Thành sao? Hãy luyện cưỡi ngựa thành thạo hơn, ta mau chóng trở về.”

   Tôi câu nào, cũng ngồi im lặng. Con ngựa bên cạnh đột nhiên hí tiếng dài, phá vỡ bầu khí yên lặng xung quanh.

   Hoắc Khứ Bệnh cười : “Nàng hẳn là cũng lãnh hội được niềm thích thú khi rong ruổi lưng ngựa, ta ép nàng học cưỡi ngựa chỉ hy vọng có ngày nàng có thể cùng ta cưỡi ngựa tung hoành trong thiên địa, mà còn cảm thấy nàng nhất định thích loại cảm giác giống như gió này, ngờ rằng nàng lại bỏ qua hưởng thụ tuyệt vời trong cuộc sống như vậy.” vừa , vừa kéo tôi đứng dậy, “Nào, hôm nay dạy nàng mấy chiêu điều khiển ngựa bí mật bất truyền của bản tướng quân.”

   Lúc nửa đêm, ngủ say, tôi đột nhiên cảm giác người chui vào trong chăn, trong lòng giận dữ, lập tức dùng khuỷu tay thúc vào bụng , Hoắc Khứ Bệnh ôm chặt lấy tôi, gắng sức giữ chặt thân thể giãy giụa của tôi, thấp giọng năn nỉ: “Ngọc nhi, ta có ý gì khác, sáng sớm ta phải rồi, giờ chỉ nằm bên cạnh lúc thôi, nàng đừng đá ta, ta chỉ nằm ở mép giường, cam đoan chạm vào nàng.”

   Tôi suy nghĩ lát, an tĩnh lại, rút tay về, người cũng dịch ra, tôi nằm dịch vào trong, chừa chỗ cho , giọng : “Cám ơn”

   nhét thẻ trúc vào trong tay tôi, tôi sờ soạng hỏi: “Cái gì vậy? Sao mà sờ vào giống cái thăm?”

   “Đúng là cái thăm, cũng là cái nàng rút được.”

   Trong lòng tôi có chút hoảng hốt, nhớ tới năm đó tiện tay ném cái thăm kia rồi, cũng nhớ tới đứng dưới tàng cây hòe hề nhúc nhích. Vậy mà lại tìm trong đám cỏ cái thăm này về. Trong lồng ngực ngập tràn cảm giác đau xót, trong đau xót còn chen lẫn cảm giác ấm áp lạ kỳ, đau đớn dường như cũng trở nên giảm chút, trong lúc nhất thời hoàn toàn phân biệt rốt cuộc trong lòng là cảm giác gì, cảm giác đó vì sao mà có.

   thăm viết là: Ngân hà vạn dặm, tình cảm đeo đuổi cặp sao. Cát vàng mù mịt, mình chôn vùi đau đớn trong lòng.”

   Tôi suy nghĩ chút, thăm viết rốt cuộc là có ý gì. Là muốn tôi mong ngóng cặp sao, sau đó lại đơn mình sao? Bỗng cảm thấy câu trước đó dùng với Hoắc Khứ Bệnh vô cùng thích hợp, nhưng bất kể là lý giải thế nào, câu sau cũng lộ ra điềm xấu, muốn nghĩ thêm nữa.

   thăm vĩnh viễn đều là những câu lấp lửng cái nào cũng được.”

   “Vừa rồi nằm mơ, trong mơ khi ta trở về Trường An, lại thể nào tìm được nàng, ta mình cưỡi ngựa ngừng chạy , nhưng vẫn thể nào tìm thấy nàng. Ngọc nhi, nàng đồng ý với ta, bất kể là phát sinh chuyện gì, nàng nhất định được bỏ , nàng phải chờ ta trở lại.”

   Trong bóng tối, ánh mắt thiếu chút kiêu ngạo tự tin lúc ban ngày, có thêm hoang mang bất định, im lặng nhìn tôi, có bức bách, cũng có cầu xin, ánh mắt sáng rực, chứa chan tình cảm, khiến cho trái tim tôi thấy đau đớn. Đầu óc còn chưa hiểu , lời thốt ra, “Sau này ta từ biệt , cho dù phải , cũng giáp mặt lời từ biệt ràng với ngươi.”

   khẽ mỉm cười, “Ta làm cho nàng nỡ lời từ biệt với ta.”

   Người này cho chút màu sắc tính mở phường nhuộm, tôi hừ lạnh tiếng, xoay lưng về phía , “Đúng rồi! Ngươi trở về Trường An, ngàn vạn lần đừng với người khác ta ở đâu.”

   Hoắc Khứ Bệnh im lặng lát hỏi: “Ai cũng vậy sao?”

   Trong đầu tôi lên mấy người Lí Nghiên, Hồng , “Đúng.”

   “Được.”

   Tôi quay đầu lại với : “Trời sắp sáng rồi, ngươi mau ngủ thêm lát .”

   cười gật đầu, nhắm hai mắt lại. Tôi cũng nhắm mắt lại, trong đầu lại khó có thể yên ổn được. Nếu để cho Lí Nghiên biết tôi lại ở cùng Hoắc Khứ Bệnh, chừng ấy lập tức động thủ diệt trừ Lạc Ngọc Phường. Nghĩ đến mấy phong thư bỏ lại, nhưng rời khỏi thành Trường An còn dây dưa gì nữa, nhưng cuộc sống vốn đúng như Hoắc Khứ Bệnh , là những dây leo quấn quanh rời, mà phải giống như tôi nghĩ, xoay người cái là có thể ra và quên hết thảy.

   Trong đầu các loại ý nghĩ xoay tròn, biết lúc nào mơ màng ngủ mất, buổi sáng khi tỉnh dậy, bên giường trống , biết là động tác của nhàng, hay là tôi ngủ quá say, lúc nào, vậy mà tôi hề phát . tay sờ lên chỗ nằm, tôi lại ngẩn người.

   ……………..

   trăm!” Lí Thành máu chảy đầy tay, sau khi hét to tiếng, còn sức lực, đao rơi xuống đất, người cũng ngã thẳng xuống đất.

   Tôi nhíu mày nhìn Lí Thành, “Cậu muốn trước khi ra chiến trường mất máu mà chết, xử lý sạch miệng vết thương .”

   Lí Thành nhe răng cười, gắng gượng đứng lên, “ trăm chiêu, Kim đại ca, huynh cần phải giữ lời.”

   Trong mắt cậu ta có nước mắt mờ mờ, tôi cười gật đầu, “Biết rồi, tìm đại phu băng bó vết thương lại , buổi tối hôm nay tôi mời cậu lên chợ ăn bữa ngon, để cậu bồi bổ thân thể.”

   Gọi suất gà hầm táo đỏ, cẩu kỷ*, mặt Lí Thành có chút khổ sở, “Ăn cái này sao?”*Cẩu kỷ: vị thuốc trong Đông y.

   Tôi kinh ngạc : “Đây chẳng lẽ ngon hơn nhiều so với thức ăn trong quân doanh? Thức ăn trong quân doanh chút váng mỡ cũng hiếm thấy.”

   “Đương nhiên thể nào so sánh, nhưng đây mặc dù ngon hơn, nhưng rất thanh đạm, giống cho mấy bà đẻ ở cữ ăn.” Lí Thành nhìn chằm chằm thịt gà màu trắng, ủ rũ .

   Tôi cười đưa cho cậu ta cái thìa gỗ, “Gần đây cậu mất máu ít, cố ý để bổ máu cho cậu, nhảm ít thôi, mau uống !”

   Hai người đàn ông dùng bữa xong cưỡi ngựa khỏi, ngựa vừa mới chạy qua cửa sổ, tôi vô tình nhìn lướt qua, dấu ấn sói bạc mông ngựa trông rất sống động, có cảm giác dường như từng thấy ở đâu đó.

   Lí Thành thấy tôi cau mày ngẩn người, dùng đũa gõ gõ vào bát tôi, “Kim đại ca, huynh nghĩ gì?”

   Tôi vội cười lắc đầu. Khi tiểu nhị mang trà đến, tôi thuận miệng hỏi: “Vừa rồi hai đại hán mới ra ngoài là người địa phương à?”

   Tiểu nhị vừa rót trà, vừa : “ phải, nhìn qua giống gia đinh nhà phú hào, dường như trong nhà có người lạc đường, hỏi thăm chung quanh về vị nương. Ôi! giờ động binh liên tục, người sống nổi, đành phải làm cường đạo, thương nhân đều phải thuê cao thủ mới dám tới Hà Tây và Tây Vực, vị nương chỉ sợ lành ít dữ nhiều!”

   Lí Thành hừ lạnh : “Đều là do Hung Nô, đánh đuổi Hung Nô, là mọi người có thể an tâm mà sống, cần phải làm cường đạo.”

   Vẻ mặt tiểu nhị có phần đồng ý, khẽ nhếch môi, rồi lại ngậm miệng lại, cười trừ rót trà xong, rồi lui xuống.

   Cuộc sống trở nên cực kỳ đơn giản yên ổn, gần tháng, mỗi ngày ngoại trừ đánh nhau với Lí Thành và luyện cưỡi ngựa, trêu đùa Tiểu Khiêm và Tiểu Đào, vài vòng xung quanh giết thời gian. Khi cảm thấy thú vị, thư của Hoắc Khứ Bệnh tới.

   “…Ta và Công Tôn Ngao dẫn quân xuất phát từ quận Bắc Địa, đều tự lãnh binh tấn công Hung Nô. Lí Cảm lần này cũng theo quân xuất chinh…” Chân mày tôi nhíu lại, “Đừng nhíu mày, theo phụ thân Lí Quảng xuất quân từ quận Hữu Bắc Bình, chúng ta đều tự dẫn quân chinh chiến, đến lúc cuối cùng, cơ hội chạm mặt nhiều. Đọc thư xong, hãy theo người đưa thư, gặp lại ở quận Bắc Địa.

   Trần An Khang chuyển thư tới đợi hồi lâu, vẫn thấy tôi ngồi ngẩn người, ho tiếng, “Tướng quân lệnh cho ta đưa công tử tới quận Bắc Địa trước.”

   Tôi thở dài, “Tướng quân nhất định có phân phó ngươi chuyện khác, chỉ sợ được, ! Nhưng mà ta muốn dẫn Lí Thành theo, ngươi có thể làm được ?”

   Trần An Khang chắp tay, “Việc này tại hạ còn có tư cách chuyện, lệnh thống lĩnh ở đây thả người là được, tới chỗ tướng quân bên kia, đương nhiên là phải tuỳ cơ ứng biến.”

   Tôi đứng lên : “Vậy xuất phát !”

   Trần An Khang như trút được gánh nặng khẽ thở phào tiếng, tôi cười nhạo : “ biết tướng quân các ngươi dặn ngươi cái gì, vậy mà lại khiến ngươi căng thẳng như thế.”

   cười : “ riêng tướng quân dặn, trước khi gia phụ lại cả đêm, bảo ta, nặng cũng được, cũng được, lễ cũng được, binh cũng được, ta rất sợ công tử cự tuyệt.”

   Tôi kinh ngạc nhìn , “Phụ thân ngươi là?”

   Trần An Khang cười : “Công tử quen gia phụ, là quản gia của tướng quân.”

   Tôi “A” tiếng, chỉ vào mình, “Vậy ngươi biết ta…” mỉm cười gật đầu, trong lòng tôi sinh vài phần thân thiết với , oán giận : “Nhìn xem tướng quân nhà ngươi hành hạ ta thế nào, đời này chỉ có ta hành hạ người khác, khi nào bị người khác hành hạ?”

   Trần An Khang cúi đầu cười : “ phải oan gia gặp nhau.” Thấy tôi trừng mắt nhìn, vội bổ sung câu, “ phải ta , là gia phụ .”

   Tôi nhét chuồng bồ câu vào trong tay , tức giận : “Xách .” Rồi lại ném bọc hành lý cho , “Cầm .”

   Sau khi nhìn quanh trái phải lượt, tôi bước nhanh ra khỏi phòng.

   Tôi nằm trong xe ngựa chợp mắt, Lí Thành hưng phấn nhảy vào nhảy ra, thường xuyên tiến đến bên cạnh Trần An Khang lỏi lan man về mọi chuyện chiến trường.

   Vẫn quen lắc lư lưng ngựa, lúc này ngồi xe ngựa cảm thấy hết sức thoải mái, còn chưa cảm thấy mệt, tới quận Bắc Địa.

   Tôi vừa mới nhảy xuống xe ngựa, thấy hoa mắt, Hoắc Khứ Bệnh ôm tôi vào lòng, thấp giọng : ” tháng gặp, suốt tháng lo lắng, chỉ sợ ngày nào đó vừa thức dậy, nhận được thư thấy nàng đâu, may mà nàng tuy rằng thường xuyên , nhưng cũng còn giữ chữ tín.”

   Tính cách người này là, chỉ theo tình cảm mà làm, hề quan tâm người khác thấy thế nào, nghĩ thế nào. Tôi đánh muốn đẩy ra, lại giữ chặt vai tôi hề nhúc nhích.

   Trần An Khang cúi đầu chuyên tâm nghiên cứu màu sắc bùn đất quận Bắc Địa, vẻ mặt Lí Thành đầy hoảng hốt, mở to hai mắt nhìn chúng tôi.

   Tôi thở dài tiếng, giờ nên bịa ra lý do gì? Có môn võ gì cần luyện ôm?

   Hết chương 2.

  3. ThảoTrần

   ThảoTrần Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   49
   Đại Mạc Dao – Quyển Hạ –
   Chương 3: Hồn chim bồ câu
   Sau hai ngày đại quân nghỉ ngơi, chuẩn bị xuất phát, Hoắc Khứ Bệnh và Công Tôn Ngao thương nghị theo hai cánh trái phải tấn Hung Nô, phối hợp chặt chẽ với nhau, tướng quân Lí Quảng dẫn vạn kỵ binh theo sau phối hợp với đại quân Tây chinh, bảo đảm tuyệt đối có sơ sẩy gì.

   Bầu trời đêm tối đen, vì sao, chỉ có mảnh trăng tàn cong như móc câu ở góc trời. Đại địa yên ắng, chỉ có tiếng vó ngựa. Vô số áo giáp phát ra ánh sáng lạnh. Nhìn phía trước là bụi mù cuồn cuộn, nhìn đằng sau cũng vẫn là bụi mù cuồn cuộn, trong lòng tôi hiểu sao có chút bất an.


   Hoắc Khứ Bệnh nhìn tôi, đưa tay cầm tay tôi, “ sao đâu, ta để Hung Nô làm hại tới nàng.”

   Tôi cắn môi, “Ta có hơi lo lắng về Lí Thành, ta làm vậy có sai ? Ta cũng thực hiểu được tàn khốc của chiến tranh, khi cậu ta nhảy lên lưng ngựa, sống hay chết chỉ cách nhau sợi chỉ mảnh, rất nhiều khi, phải thân thủ tốt là có thể còn sống.”

   Hoắc Khứ Bệnh tay cầm dây cương, ánh mắt kiên định nhìn chăm chú vào điểm cuối chân trời vẫn bị màn đêm mênh mông bao phủ, sắc mặt cũng lạnh lùng như vầng trăng lạnh nơi chân trời, “Nếu giết Hung Nô là chuyện cả đời này cậu ta muốn làm nhất, cho dù có chết, chỉ cần làm được chuyện muốn làm, cũng tiếc nuối, chẳng lẽ cậu ta mong muốn bình an mà sống? ai có thể cam đoan mình có thể sống sót chiến trường.”

   Tôi bĩu môi, “Tự mâu thuẫn, vừa rồi còn cam đoan để ta có chuyện gì.”

   nghiêng đầu nhìn tôi, mỉm cười, “Bởi vì ta là Hoắc Khứ Bệnh, cho nên nàng là ngoại lệ.”

   Tôi khinh thường nhăn mũi, lắc đầu bật cười, căng thẳng và áp lực vừa rồi chút bất tri bất giác tiêu tan.

   Đại quân nhanh ngày đêm, hạ trại đơn giản nghỉ ngơi ngay tại chỗ. Tuy rằng tôi chuẩn bị là rất vất vả, nhưng lần đầu tiên ở ngựa thời gian lâu như thế, cảm thấy chân và thắt lưng đều sắp phải là của mình. Nghe thấy Hoắc Khứ Bệnh hạ lệnh nghỉ ngơi, thân thể tôi lập tức ngã thẳng xuống, nằm ngửa mặt đất. Hoắc Khứ Bệnh ngồi bên cạnh tôi, cười hỏi: “Bây giờ biết tiền của ta kiếm được cũng dễ dàng nhỉ? Sau này cũng nên bớt tiêu hoang.”

   Tôi vừa muốn , Trần An Khang vội vàng bước lên hành lễ, sắc mặt nghiêm trọng, Hoắc Khứ Bệnh trầm giọng hỏi: “Còn chưa liên hệ được với Công Tôn Ngao sao?”

   Trần An Khang ôm quyền hồi bẩm: “Thám tử phái đều chưa tìm được Công Tôn tướng quân, đến bây giờ Công Tôn tướng quân cũng tới địa điểm giao hẹn, cũng phái người liên hệ với chúng ta. Quân đội Trương Khiên và Lí Quảng tướng quân suất lĩnh cũng mất tin tức, chưa đuổi kịp theo như kế hoạch.”

   Hoắc Khứ Bệnh trầm mặc lát, thản nhiên : “Tiếp tục phái người tận lực dò la, tin tức của Công Tôn Ngao được truyền ra ngoài, hạ lệnh tối nay đại quân nghỉ ngơi cho tốt.”

   Tôi tập trung suy nghĩ lát, tuy rằng tôi học binh pháp rất nghiêm chỉnh, còn là tri thức trong sách đúng theo quy chuẩn, nhưng phương pháp giải quyết duy nhất nghĩ ra được là: Chúng tôi nên lập tức lui lại, tuyệt đối thích hợp tấn công. Đôi quân phối hợp biết do nguyên nhân gì mất tích, mà đội quân theo sau phối hợp tác chiến tại còn biết bị vây khốn ở chỗ nào, trận chiến này vừa mới bắt đầu, chúng tôi lâm vào cảnh toàn cục rối loạn, hoàn toàn ở thế yếu.

   Hoắc Khứ Bệnh bước lòng vòng vài vòng, rồi quay lại với tôi: “Ngủ , nên suy nghĩ lung tung.”

   “Ngươi sao?”

   “Ta cũng ngủ.” xong, lại giở cái thảm ra, nằm xuống quấn lại, lập tức ngủ.

   Tình hình chuyển biến quá nhanh, tôi có chút kịp phản ứng, sững sờ hồi lâu, chẳng lẽ nên suy nghĩ đối sách sao? Mà nghĩ kỹ lại, tướng quân gấp, tôi lo lắng cái gì? Trời có sập xuống bị đè trước tiên là , tôi cũng quấn thảm bắt đầu ngủ.

   Mặt trời vừa mới ra từ phía Đông, đại quân chỉnh quân chờ lệnh, Công Tôn Ngao và Lí Quảng vẫn có tin tức gì như cũ, Hoắc Khứ Bệnh cười với tôi: “Trước kia có lần Lí Quảng lạc đường, lần này sợ là Lí Quảng lại lạc đường, cố ý xin hoàng thượng cho Trương Khiên quen thuộc địa hình Tây Vực cùng Lí Quảng, ngờ rằng giờ ngay cả Công Tôn Ngao theo cậu nhiều năm cũng lạc đường.”

   Tôi hỏi: “Vậy chúng ta phải làm thế nào bây giờ?”

   Hoắc Khứ Bệnh nhìn mặt trời đỏ rực từ từ dâng lên phía đằng Đông, đưa ngón tay chỉ phương hướng Kỳ Liên sơn, “Chúng ta tới đó.”

   Tôi lập tức hít sâu hơi, nhìn Kỳ Liên sơn xa xa, tâm trạng dần dần hồi phục lại, mình xâm nhập, cũng phải lần đầu tiên làm. Lần đầu tiên ra chiến trường dẫn tám trăm quân xâm nhập sâu vào lãnh thổ Hung Nô, lần tiếp theo lại dẫn vạn kỵ binh liên tục chiến đấu ở các chiến trường sáu ngày, tung hoành qua năm vương quốc Hung Nô, tuy rằng lần này kế hoạch ban đầu phải là mình tác chiến, nhưng kết quả e rằng cũng là mình đánh trận.

   Kỳ Liên sơn, đồng cỏ và nguồn nước tốt tươi, là khu vực chính người Hung Nô nuôi thả gia súc, cũng là ngọn núi người Hung Nô vẫn tự hào. Trận đánh này khẳng định dễ đánh, nhưng nếu như đánh thắng, a cha hẳn là vô cùng cao hứng. A cha…

   Hoắc Khứ Bệnh thấy tôi nhìn Kỳ Liên sơn tới xuất thần, có chút áy náy : “Vốn tưởng rằng trận chiến lần này đánh thoải mái chút, ngờ rằng lại phải hành quân gấp.”

   Tôi vội thu hồi tâm trí, ngờ rằng vì tôi phân tâm, lại vờ thoải mái mà cười : “Ta để cho nàng thấy bản lĩnh của chúng ta so với sói cũng hề thua kém.”

   cười rồi gật đầu, giơ roi ngựa chỉ vào đội ngũ đầu tiên trước mặt, ánh mặt trời mới lên chiếu thẳng vào lưng , áo giáp phản chiếu ngàn vạn ánh sáng bạc, phảng phất có mặt trời xuất , oai hùng lẫm liệt, hào quang xán lạn.

   Thủ hạ của Hoắc Khứ Bệnh vốn là sư đoàn hổ báo, bị Hoắc Khứ Bệnh khích tướng, khí thế dũng mãnh nổi lên, mấy vạn thiết kị hề sợ hãi theo sau Hoắc Khứ Bệnh, phi nhanh đại địa Tây Bắc.

   Dùng tốc độ cao nhất, sau nửa ngày, tôi rầu rĩ nghiêng đầu hỏi Trần An Khang: “Sao chúng ta lại quay lại đường lúc trước rồi?”

   Trần An Khang gãi đầu quan sát chung quanh vòng, rồi ngẩng đầu lên phân biệt vị trí mặt trời, ngượng ngùng : “Nhìn phương hướng dường như thế, nhưng đây là sa mạc Tây Bắc, trước sau đều thấy thứ gì, ta nhìn chỗ nào cũng giống nhau, có gì khác nhau, có lẽ tướng quân cũng vòng mất rồi.”

   Tôi lắc lắc đầu, “Ngươi hỏi thăm tướng quân, rốt cuộc là có biết mình quay lại đường cũ hay , đừng mới vừa cười nhạo Công Tôn tướng quân nửa đời người chiến trường vẫn lạc đường, chính lại bị lạc ở trong đại mạc.”

   Mặt Trần An Khang lập tức biến sắc, gật đầu cái, tăng tốc chạy lên phía trước. tốn bao nhiêu thời gian, Hoắc Khứ Bệnh giục ngựa đến bên cạnh tôi, cưỡi ngựa song song với tôi, “Căn cứ thám tử hồi bẩm, Hung Nô dường như do thám biết vị trí của chúng ta, ta thể để cho bọn họ đoán ra chúng ta hướng nào, nhất định phải cắt đuôi được bọn họ. Nếu Hung Nô bố trí mai phục trước, đợi quân ta mệt mỏi rồi tấn công, toàn quân có khả năng bị diệt.”

   Tôi nhìn chim ưng lượn vòng bầu trời, trầm tư gì, lại : “Từ ta theo cậu xem bản đồ Tây Bắc, mục đích là lòng vòng hai ba vòng chứ phải là lạc đường. giờ có nàng ở đây, ta lại càng có thể yên tâm lớn mật lung tung vòng, đơn giản là khiến Hung Nô rối tung rối mù lên, đúng lúc đánh cho bọn họ trở tay kịp.”

   Tôi giục ngựa đến bên cạnh người giúp tôi mang bồ câu, phân phó cần phải trông coi cái lồng cẩn thận, thể để cho Tiểu Khiêm và Tiểu Đào ra ngoài. Tiểu Đào bất mãn đập thẳng cánh tới, tôi phải gõ nó vài cái mới làm cho nó an ổn lại.

   Từ sáng sớm dùng hết tốc lực phi nhanh cho tới khi màn đêm buông xuống, sắc mặt Hoắc Khứ Bệnh dần dần nghiêm trọng, chúng tôi vòng quanh sa mạc hai vòng, tình huống này Hung Nô hoàn toàn có khả năng truy tìm được dấu vết của chúng tôi, nhưng dường như chúng lại biết ràng đại quân của chúng tôi ở chỗ nào như cũ, vẫn có thám tử xa xa theo sát phía sau đại quân.

   Hoắc Khứ Bệnh hạ lệnh ăn cơm nghỉ ngơi ngay tại chỗ, lại cầm màn thầu hồi lâu cắn miếng nào, tôi mỉm cười hỏi: “Suy nghĩ chuyện gì thế?”

   “Với tốc độ của chúng ta, lại còn lung tung có quy tắc gì, Hung Nô sao có thể biết hành động của chúng ta? Trước kia chưa bao giờ gặp phải tình huống như vậy. Vốn là chúng ta đánh Hung Nô, tại lại biến thành Hung Nô ở phía sau truy kích chúng ta.” Hoắc Khứ Bệnh nhíu chặt mày, vẻ mặt hoang mang khó hiểu.

   Tôi chỉ chỉ lên trời, ngửa đầu nhìn lên trung, bầu trời có hai bóng đen thể phân biệt như như , sửng sốt chớp mắt, mới kịp phản ứng, kinh ngạc nhìn tôi, “Ý của nàng là hai con súc sinh lông vũ kia là thám tử của Hung Nô?”

   Tôi cười gật gật đầu, “Mấy con đó rất đáng ghét, trước kia chúng ta bắt con mồi, chúng nó ở trời ngừng lượn vòng xung quanh, chờ thời cơ cướp thức ăn của chúng ta, có khi thậm chí chúng cướp ngay bên cạnh Lang huynh, bởi vì chúng nó biết bay, Lang huynh cũng cách nào bắt chúng được, đuổi , bọn chúng lại lượn trung mấy vòng rồi lại sà xuống tiếp tục cướp. Cho nên ta và mấy con này cũng coi như đánh quen. Ban ngày ta thấy hai con chim cắt* này bình thường, bay xung quanh tìm kiếm thức ăn, mà còn thường xuyên bay qua đỉnh đầu chúng ta.”*Nguyên văn 茶隼(trà chuẩn – chuẩn: chim cắt), hay còn có tên khác là là 红隼(hồng chuẩn), tên khoa học là Falco tinnunculus, tên tiếng Việt là chim cắt lưng hung, mình chỉ dùng từ chim cắt thôi cho gọn.

   Hoắc Khứ Bệnh cười khổ lắc đầu, “Trước kia chỉ nghe lời đồn rằng diều hâu có thể làm tai mắt cho chủ nhân, ngờ rằng truyền thuyết lại thành , vận khí của ta lại tốt như vậy, lại đụng phải, biết Hung Nô nuôi được bao nhiêu con?”

   Tôi : “Mấy con đó đều xây tổ ở nơi con người khó đặt chân tới, người rất khó bắt được chim non. Tính cách chúng nó kiêu căng, lại tự do, nếu phải thuần dưỡng từ khi còn rất , chỉ sợ con nào dù chết cũng nghe theo mệnh lệnh của con người, cho nên Hung Nô có thể có được hai con là rất hiếm thấy. Nếu dễ dàng nuôi dưỡng được, tại sao những chuyện này chỉ là nghe lời đồn? Lần trước cũng hề đề phòng để cho tám trăm người của ngươi xâm nhập sâu vào lãnh thổ Hung Nô.”

   Hoắc Khứ Bệnh cười vỗ đầu gối, ngẩng đầu nhìn trời, “Chỉ có hai? Dễ xử lý. Ngày mai cho chúng nó mỗi con mũi tên, buổi tối chúng ta ăn thịt cắt nướng.”

   Giương cung bắn chim cắt, có lẽ phải việc gì việc khó, nhưng chim cắt được con người đặc biệt huấn luyện, quả thực là dễ dàng. Từ sáng sớm, Hoắc Khứ Bệnh và mấy cao thủ bắn cung thử bắn rơi hai con chim cắt, thế nhưng hai con cắt đó chỉ bay vòng vòng rất cao trời, dường như ngoài tầm tên bắn.

   Đợi hơn nửa ngày, vậy mà ngay cả cơ hội bắn tên cũng có, tôi sớm lo lắng yên, bực mình chuyên tâm giục ngựa, chẳng buồn nhìn xem bọn họ có thể bắn hạ hai con cắt đó .

   Hoắc Khứ Bệnh lại hoàn toàn bất đồng so với tính tình dễ bị kích động trước kia của , biểu vô cùng bình tĩnh và kiên trì, lúc này giống như con sói kinh nghiệm phong phú, vì con mồi có thể nấp cả ngày, thậm chí mấy ngày, hề vội vàng, trầm tĩnh quan sát con mồi, chờ đợi đối phương sơ sẩy, cho đòn trí mạng.

   Đột nhiên trận tiếng hoan hô vang lên, tôi lập tức vui sướng ngẩng đầu, chấm đen rơi xuống rất nhanh, con còn lại trung gào thét đuổi theo hướng chấm đen kia rơi xuống, mũi tên khó khăn lắm mới sượt qua người nó, nó lại lập tức bay lên, lượn vòng trời cao, tiếng kêu bi ai dứt, nhưng bay xuống nữa.

   Mấy cung thủ cùng bắn cắt với Hoắc Khứ Bệnh vẻ mặt xấu hổ quỳ xuống nhận lỗi với Hoắc Khứ Bệnh, “Ty chức vô năng, xin tướng quân dùng quân pháp xử trí.”

   Có binh sĩ hai tay nâng thi thể con chim cắt kia, trình lên Hoắc Khứ Bệnh, vẻ mặt Hoắc Khứ Bệnh vẫn trầm trọng nhìn con cắt còn lại trung, tùy ý phất phất tay cho bọn họ lui xuống.

   Tôi rầu rĩ nhìn Hoắc Khứ Bệnh, đây đúng là phiền toái.

   Hai con cắt này trải qua huấn luyện đặc thù, tính cảnh giác so với cắt hoang rất cao, còn có tính ham chơi tò mò của cắt hoang, con cắt này bị kinh hãi, tuyệt đối cho chúng tôi có cơ hội bắn nó. Hơn nữa thám tử giỏi như thế ngàn vàng khó cầu, Hung Nô nhất định bị chọc giận, chỉ sợ trong khoảng thời gian ngắn chúng tôi còn có trận chiến lớn phải đánh, hơn nữa còn ở tình thế xấu là địch biết chúng tôi, chúng tôi lại hoàn toàn biết về kẻ địch.

   Hoắc Khứ Bệnh đột nhiên nghiêng đầu nhìn tôi, tươi cười xán lạn, tràn đầy tự tin, giống như ánh mặt trời rực rỡ ngày mùa hè đại mạc, chiếu xuống đại địa, hề có chút u nào. Tôi bị vẻ mặt cuốn hút, u sầu đầy bụng cũng khỏi mỉm cười.

   Bởi vì Hoắc Khứ Bệnh mà tôi đột nhiên thấy tự tin hơn, bớt ủ rũ , huống chi đây đều là những binh sĩ Vũ Lâm từng theo Hoắc Khứ Bệnh chinh chiến? Hai lần chinh chiến, Hoắc Khứ Bệnh giành thắng lợi rất lớn, làm cho những binh sĩ Vũ Lâm này vô cùng tin tưởng , dường như chỉ cần theo Hoắc Khứ Bệnh, phía trước bất kể là gì đều có thể vung đao chặt bỏ, Hoắc Khứ Bệnh có được tin tưởng này, hơn nữa lại thành công mà truyền lại tin tưởng này cho mỗi binh lính.

   Bởi vì người ngựa dùng tốn số lượng lớn nước, nhu cầu cấp bách của đại quân là bổ sung nước. Sau khi Hoắc Khứ Bệnh hỏi tôi nguồn nước gần đây, quyết định tới Cư Duyên Hải*. Cư Duyên là tiếng Hung Nô, về nghĩa giống từ dòng nước, ở trong nội địa Hung Nô.*Tên hồ nước lớn ở khu tự trị nội Mông Cổ, giờ có tên là hồ Thiên Nga.

   Con cắt kia vẫn theo sát chúng tôi rời, Hoắc Khứ Bệnh ngoại trừ thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn nó, mặt nhìn ra lo lắng gì. Khi sắp tới gần Cư Duyên Hải, Trần An Khang và Triệu Phá Nô cùng tới, ánh mắt Trần An Khang đảo qua mặt tôi, rồi lập tức cúi đầu, tôi cau mày nhìn bọn họ.

   Hoắc Khứ Bệnh thản nhiên : “Có việc gì cứ .”

   Triệu Phá Nô : “Hung Nô lúc này nhất định đoán ra chúng ta muốn tới Cư Duyên Hải, trận chiến thể tránh khỏi, đánh đánh, chúng ta sợ đánh trận, có điều nếu vẫn bị Hung Nô cướp được tiên cơ, đối với chúng ta cực kỳ bất lợi, mạt tướng có kế có thể bắn chết con súc sinh lông vũ này.” xong ánh mắt chuyển hướng sang tôi.

   Tôi hiểu được, hừ lạnh tiếng, quay đầu nhìn chỗ khác. Hoắc Khứ Bệnh mặt đổi sắc : “Các ngươi lui xuống ! Việc này được nhắc lại.”

   Triệu Phá Nô quỳ gối xuống, “Tướng quân, là dùng bồ câu dụ ưng, chỉ cần bắn tên đúng lúc, bồ câu sao hết, cho dù có sai lầm gì, hy sinh hai con bồ câu lại có thể xoay chuyển tình thế xấu của chúng ta. Sau khi quay về Trường An, mạt tướng nguyện ý dùng số tiền lớn tìm mua bồ câu tốt nhất cho Kim huynh đệ.”

   Tôi oán hận trừng mắt nhìn Triệu Phá Nô, vung tay áo, bước , vội vã lấy chuồng bồ câu của tôi, dám để cho người khác mang giúp nữa, phải đặt ở bên người tôi, tôi mới có thể yên tâm.

   Trần An Khang cưỡi ngựa bên cạnh tôi nửa ngày, thấy tôi chẳng thèm đếm xỉa gì tới , cười trừ : “Ngươi đừng tức giận, tướng quân phải đồng ý với chủ ý tồi đó của chúng ta sao?”

   Tôi im lặng nhìn phía trước, lại cười bồi thêm vài câu, tôi câu nào, đành phải xấu hổ ngậm miệng lại.

   “Lí Thành ở đâu? Ta có chút lo lắng về cậu ta, khi tới bên hồ rồi, có thể cho cậu ta theo ta ?” Tôi xụ mặt hỏi.

   Trần An Khang vội cười đồng ý, gọi binh sĩ lại đây, phân phó tìm Lí Thành đến.

   Cây cỏ xanh mướt um tùm, mặt hồ xanh biếc mênh mông, áng mây sắc trời đều nhìn thấy mặt hồ. Gió thổi lướt qua, cỏ lau tựa như lụa mỏng, đong đong đưa đưa, nhấp nhô lên xuống. Thỉnh thoảng mấy con vịt hoang từ bụi cỏ lau bay ra, rơi xuống hồ. Chỗ nước cạn còn có mấy con hạc trắng, lông trắng mỏ đỏ, vỗ cánh nô đùa.

   Lí Thành nhìn Cư Duyên Hải chuyển mắt, cúi đầu tán thưởng: “Đẹp quá ! Hóa ra người Hung Nô cũng có chỗ đẹp như vậy.”

   Tôi cất giọng nặng nề : “Trong hồ còn có rất nhiều cá, khi còn ta cùng…” Đột nhiên tôi khẽ thở dài, nuốt trở lại câu chưa xong, chỉ nhìn mặt hồ ngẩn người.

   Khi mấy ngàn con chim nước kêu lên sợ hãi, đột nhiên từ mặt nước, từ trong bụi cỏ lau ra sức tung cánh bay lên trời cao, Hoắc Khứ Bệnh là người đầu tiên căng cung lên.

   Chú thích:
   Chim cắt lưng hung:
   upload_2014-8-7_23-19-33.png upload_2014-8-7_23-19-33.png
   Mình phải tra cách dùng từ diều hâu, ưng, cắt, phát ra chúng đều chỉ chung các loại chim săn mồi, dùng từ nào cũng được(hụ hụ, mà mình cứ tưởng là chúng khác nhau). Các loài chim này phân biệt bởi các họ khác nhau, tuy nhiên đó là kiến thức chuyên sâu và chẳng phải đam mê của mình nên mình tìm hiểu. Trong chương có các chỗ dùng các từ cắt, diều hâu, ưng khác nhau là do bản gốc nó thế, và nó cũng như nhau cả thôi nên mình đổi.

   P/S 1: các bạn đọc Vân Trung Ca có thấy 2 cái tên quen này, Triệu Phá Nô và Trương Khiên(người này chỉ được nhắc qua thôi, he he, người tìm ra con đường tơ lụa ấy.)
   Tôi phải người chưa từng trải qua chiến đấu sinh tử, cũng có ít lần ở giữa ranh giới sinh tử, nhưng khi tôi rơi vào cuộc chiến giữa mấy vạn người, mới biết được chính mình trước kia từng trải qua cùng lắm cũng chỉ là trò chơi của trẻ con.

   Ngựa hí người hét, ánh đao bóng tên, sắc trời mặt hồ đều bị từng đạo ánh sáng lạnh xẹt qua xé tan thành từng mảnh , những mảnh chồng chất lên nhau. Máu tươi đỏ thắm bắn lên, giống như hoa tươi đua nở, hoa chỉ nở trong chớp mắt, nhanh chóng rụng xuống, giống như sinh mệnh biến mất. Mỗi đóa hoa sinh mệnh đỏ thắm, vô cùng rực rỡ, thê lương diễm lệ, dập dờn rồi vỡ vụn trong ánh hàn quang.

   Tôi nhìn phía trước rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, chỉ cảm thấy trước mắt đều là hình ảnh thảm khốc đầy máu tươi, Trần An Khang lắc tôi cái, cười : “Lần đầu tiên ta ra chiến trường sợ tới mức thiếu chút nữa là tiểu ra quần, ta thấy ngươi còn mạnh mẽ hơn ta, chỉ có mặt trắng bệch.” Tôi biết muốn làm tôi bớt sợ hãi, tôi nhìn , nhưng cách nào phát được ra tiếng.

   “Lí Thành đâu?” Tôi kinh hoàng kêu lên, Trần An Khang quan sát chung quanh vòng, bất đắc dĩ : “Tiểu tử này chỉ sợ theo quân tiên phong xông vào trong đội ngũ của người Hung Nô.”

   Tôi tức giận thiếu chút nữa cho mình bạt tai, thúc ngựa muốn , Trần An Khang túm chặt lấy dây cương, “Ngươi thể tiến lên phía trước, đây là mệnh lệnh của tướng quân, hơn nữa ngươi cũng có tác dụng gì, ngươi căn bản thể nào tìm được Lí Thành, ngươi chưa từng thao luyện cùng đại quân, biết cách phối hợp, chỉ làm cho binh lính chung quanh thêm phiền, vẫn nên ở đây chờ tới khi cuộc chiến chấm dứt.”

   Tôi nắm chặt lấy dây cương, mắt hề chớp nhìn trận chiến ác liệt phía trước. Trần An Khang giọng : “Ở chiến trường sinh tử đều do ông trời, hôm qua là bạn bè cùng nhau uống rượu, hôm sau ngã xuống trước mặt ngươi cũng là chuyện thường.”

   Trong lòng tôi lập tức căng thẳng, người dám cử động, bình tĩnh hỏi: “Vậy tướng quân có…có chắc chắn được an toàn ?’

   Trần An Khang im lặng lát, : “ chiến trường có chắc chắn an toàn, nhưng tướng quân từ luyện tập tấn công Hung Nô trong Vũ Lâm doanh, lại được Vệ Đại tướng quân đích thân chỉ dạy, kinh nghiệm phong phú, có chuyện gì đâu.”

   Máu người Hung Nô, máu người Hán, tôi phân biệt trong lòng vì sao lại run rẩy, vẻ mặt đờ đẫn ngẩng đầu nhìn trời xanh, may mắn trời xanh và mây trắng vẫn như trước.

   Hung Nô bại trận rút lui, Cư Duyên Hải khôi phục lại yên tĩnh, cỏ lau vẫn lay động theo gió như trước, nhưng tràn ngập mùi máu tanh và xác chết đầy đất lại làm cho hạc trắng, vịt trời dám quay lại, ngược lại kền kền dần dần tụ tập trời, lượn vòng xung quanh, nhìn chằm chằm món ngon đầy đất.

   Tôi đưa mắt nhìn bốn phía, Hoắc Khứ Bệnh giục ngựa cấp tốc chạy tới, “Nàng có sao ?”

   Tôi gượng cười gật gật đầu, ánh mắt vẫn tìm kiếm trong đám người như trước. Trần An Khang cười chỉ vào phía bên phải : “Kia phải Lí Thành sao?”

   Lí Thành kéo đao, ở đằng xa vẫy tay với tôi, trong lòng tôi được thả lỏng, cũng vẫy vẫy tay với cậu ta. mặt Lí Thành tuy có máu, có nước mắt, nhưng vẻ mặt cũng rất hào hứng, gào to với tôi: “Ta báo thù cho cha mẹ, tỷ tỷ, ta báo thù, ta đánh Hung Nô chạy…”

   xác chết Hung Nô nằm mặt đất đột nhiên bật dậy, phi thanh chủy thủ tới hướng Lí Thành, “Cẩn thận!” Tôi kêu lên sợ hãi, vội chạy lên, vừa tung vòng kim châu muốn đánh rơi thanh chủy thủ, có điều khoảng cách quá xa, tôi chỉ có thể trơ mắt nhìn chủy thủ cắm sâu vào ngực Lí Thành. mũi tên từ đằng sau tôi bay ra, ghim chặt binh lính Hung Nô gần chết kia xuống mặt đất.

   Lí Thành cúi đầu nhìn chủy thủ cắm trong ngực, lại ngẩng đầu mơ hồ nhìn về phía tôi, dường như còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra.

   Tôi đưa tay đón được thân thể ngã xuống của cậu ấy, tay ra sức ấn xuống ngực cậu ấy, nhưng máu vẫn ngừng chảy ra như trước. Trần An Khang hét lớn, “Quân y, quân y…”

   Hoắc Khứ Bệnh ngồi xổm xuống xem xét miệng vết thương, rồi nhìn tôi lắc đầu, “Trúng vào giữa tim.”

   Lí Thành nhìn máu tay mình, “Ta sắp chết sao?”

   Tôi muốn lắc đầu, nhưng lại thể lắc đầu, chỉ nhìn chằm chằm vào quân y. Lí Thành cười cầm tay tôi, tôi cũng nắm chặt tay cậu ấy, dường như làm vậy là có thể kéo lại sinh mệnh sắp trôi , “Kim đại ca, huynh đừng khổ sở, ta rất vui mừng, ta giết Hung Nô, tại lại có thể gặp cha mẹ và tỷ tỷ, ta rất nhớ bọn họ, rất nhớ…”

   Máu vẫn còn trào ra, tay cậu ấy lại dần dần lạnh như băng, tôi ôm Lí Thành hề động đậy, máu tươi từ tay tôi chảy xuống, ngực tôi cũng thấm ướt màu đỏ lạnh như băng, tất cả đều là tôi sai, là tôi sai…

   Trần An Khang giọng gọi: “Kim…”

   Hoắc Khứ Bệnh xua tay chặn lời , “Ngươi trước chỉnh đốn đội ngũ, lát nữa chuẩn bị xuất phát.” Sau khi Trần An Khang hành lễ xong, nhanh chóng lui ra.

   Hoắc Khứ Bệnh tiếng nào, im lặng đứng bên cạnh tôi, nhìn Cư Duyên Hải, tôi nhàng thả Lí Thành xuống, đến bên hồ lấy nước rửa tay, Hoắc Khứ Bệnh yên lặng nhìn tôi lát, quay lại phân phó binh sĩ đem xác Lí Thành hoả táng.

   đến bên cạnh tôi, cũng ngồi xổm xuống rửa tay, “Chờ đánh trận này xong, ta phái người đưa tro cốt Lí Thành tới an táng bên cạnh cha mẹ người thân, cậu ấy đơn.”

   Tôi ngẩng đầu nhìn bầy kền kền vẫn bay vòng xung quanh, con cắt kia xen lẫn trong bầy chim, thể phân biệt được.

   Tiếng vó ngựa vội vàng, đường phi nhanh, tôi vẫn im lặng gì, Hoắc Khứ Bệnh cũng vẫn lẳng lặng theo bên cạnh tôi, chốc chốc tôi lại ngẩng đầu nhìn điểm đen vẫn bay cao cao phía , rồi lại chuyên tâm giục ngựa.

   Khi tôi lại ngẩng đầu nhìn trung lần nữa, Hoắc Khứ Bệnh : “ phải là nàng sai, cần tiếp tục trách cứ mình, trong chiến tranh vốn tràn ngập nguy cơ tử vong, ngày Lí Thành quyết định tòng quân, trong lòng cũng có chuẩn bị.”

   Tôi nhìn chằm chằm lên bầu trời xanh lam, “Nếu phải ta hứa hẹn để cho Lí Thành ra chiến trường, có lẽ bây giờ cậu ấy vẫn còn sống.”

   Hoắc Khứ Bệnh biết làm thế nào, : “Ngựa non háu đá, có nàng, Lí Thành cũng mau chóng tìm cách ra chiến trường. Huống chi nam tử hán đại trượng phu có việc nên làm, có việc nên làm, giữa báo thù và cầu an, nàng cho Lí Thành chọn lại lần nữa, cậu ta vẫn lựa chọn báo thù như cũ.”

   Tôi nghiêng đầu nhìn về phía Hoắc Khứ Bệnh, “Nếu bắn rơi con chim rình mò bầu trời kia, chỉ sợ chúng ta thể thuận lợi đến Kỳ Liên sơn.”

   Hoắc Khứ Bệnh ngẩng đầu nhìn trung, “Từ từ chờ thời cơ, chung quy nó cũng thể nào cảnh giác cao như vậy mãi được.”

   Tôi nhìn Tiểu Khiêm và Tiểu Đào, “Vốn chia binh làm ba đường, cùng phối hợp tác chiến, nhưng hôm nay vẫn biết tướng quân Lí Quảng và tướng quân Công Tôn Ngao xảy ra chuyện gì, chúng ta lại ở trong nội địa của Hung Nô, chỉ có thể dựa vào hành tung bất định và đột kích bất ngờ, nếu tiếp tục đợi thêm nữa, có lẽ chúng ta chết ở chân núi Kỳ Liên sơn.”

   Tôi sờ sờ chuồng bồ câu, chậm rãi mở cửa lồng ra, Tiểu Khiêm và Tiểu Đào bị nhốt lâu, đều hưng phấn mà nhảy lên cánh tay tôi, tôi cúi đầu nhìn chúng nó, cất giọng bình tĩnh dặn Hoắc Khứ Bệnh: “Chuẩn bị tốt cung tên của ngươi.”

   Tôi nhàng vuốt ve đầu chúng, giọng : “ xin lỗi, phải để chúng mày mạo hiểm làm việc, cần tới gần con cắt đó, chỉ cần dụ nó xuống thấp chút, chúng mày nhất định phải hết sức bay nhanh chút.”

   Hoắc Khứ Bệnh kêu lên: “Ngọc nhi!” Ý bảo tôi là chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.

   Tôi hất tay để Tiểu Khiêm, Tiểu Đào bay lên trung, lấy ra ống sáo vẫn đeo cổ, thổi mấy tiếng, lệnh cho Tiểu Khiêm và Tiểu Đào trêu đùa con cắt, dụ con cắt xuống tầng trời thấp.

   Tiểu Khiêm xoay quanh trung, do dự lên trước, Tiểu Đào chẳng bận tâm, lao thẳng tới hướng con cắt, Tiểu Khiêm bất đắc dĩ cũng đành đuổi sát theo sau Tiểu Đào bay về phía trước.

   Con cắt rất là khôn khéo, con mồi xuất trước mắt, nó cũng có hành động gì, vẫn bay lượn ở tầng trời cao như trước, Tiểu Đào và Tiểu Khiêm cách khoảng dụ nó hồi lâu, con cắt vẫn chẳng để tâm tới chúng. Tiểu Đào đột nhiên lao thẳng tới hướng con cắt, tôi kinh hoàng, thổi sáo gọi nó trở về, Tiểu Đào lại hề để ý tới mệnh lệnh của tôi, xấc xược lượn mấy vòng trước mắt con cắt rồi mới chuẩn bị bay .

   Cắt là loài săn mồi hung tàn nhất trong loài chim, có lẽ là chưa bao giờ gặp phải loài chim nào khinh thường uy nghiêm của nó như thế, bị Tiểu Đào chọc giận, nó thét lên tiếng chói tai, hai móng cấp tốc bổ về phía Tiểu Đào. Tôi ra sức thổi sáo triệu chúng nó trở về, Tiểu Đào nhanh chóng bay xuống, nhưng tốc độ của bồ câu hoàn toàn thể so sánh với tốc độ của cắt, còn chưa vào trong tầm bắn, Tiểu Đào bị móng vuốt con cắt chụp lấy, thân thể sắp sửa bị móng vuốt sắc bén xuyên qua.

   Vì cứu Tiểu Đào, Tiểu Khiêm nghe theo tiếng sáo của tôi hạ xuống, ngược lại từ bên cạnh lao vọt tới bên con cắt, quan tâm tới đôi cánh đầy sức mạnh của con cắt, lao tới mổ mắt nó, con cắt đập mạnh hai cánh, Tiểu Khiêm kêu lên tiếng rồi bị hất văng ra, Tiểu Đào rốt cuộc cũng thoát khỏi móng vuốt con cắt. Con cắt điên cuồng đuổi theo Tiểu Khiêm, thân thể Tiểu Khiêm run rẩy trong trung rồi rơi xuống. Tiểu Đào hoàn toàn nghe theo hiệu lệnh của tôi, dũng cảm quên mình tấn công con cắt, con cắt muốn vồ lấy Tiểu Khiêm, mũi tên xuyên qua ngực nó, con cắt hóa thành điểm đen, rơi thẳng xuống đất.

   Tiểu Khiêm lảo đảo rơi xuống, tôi vội vàng chạy ra đỡ Tiểu Khiêm, Tiểu Khiêm chưa rơi xuống người tôi, mấy giọt máu tươi xuống cánh tay tôi vươn ra trước, lòng tôi quặn thắt, Tiểu Khiêm rơi xuống tay tôi, nhưng cách nào đứng vững, đầu lệch sang bên rồi rơi xuống đất. Tôi vội vàng đỡ lấy nó, hai mắt nó nhắm nghiền, bên cánh và nửa ngực toàn là máu, tay của tôi ngừng run rẩy. Tiểu Đào gào thét dùng đầu đẩy đầu Tiểu Khiêm lên, Tiểu Khiêm nỗ lực mở to mắt nhìn về phía Tiểu Đào, thân thể run lên, mắt lại nhắm lại.

   Quân y kiểm tra cho Tiểu Khiêm, vẻ mặt ưu thương lắc đầu với Hoắc Khứ Bệnh, tôi ôm Tiểu Khiêm, lòng như dao cắt. Tiểu Đào dùng mỏ cẩn thận vuốt lại lông cho Tiểu Khiêm, chốc chốc lại kêu “gù gù” vài tiếng. Tôi chưa bao giờ thấy Tiểu Đào ôn nhu, kiên nhẫn như thế, nước mắt rốt cuộc ngừng lại được, giọt rơi xuống người Tiểu Khiêm, miệng nghẹn ngào lắp bắp: “ được…, được…”

   Tiểu Đào ngẩng đầu nhìn tôi, đầu nhàng cọ vào tay tôi, dường như an ủi tôi, lại dùng mỏ vuốt lông cho Tiểu Khiêm, rồi bỗng nhiên tung cánh bay lên trời cao, tôi nghi hoặc nhìn về phía Tiểu Đào càng bay càng cao, bỗng nhiên kịp phản ứng, vội ra sức thổi sáo, trở về, lập tức trở về.

   Tiểu Đào lại chỉ bay thẳng lên cao, tôi hoảng sợ gọi to, “Tiểu Đào, trở về! Trở về! cho phép mày bỏ tao lại! cho phép mày bỏ tao lại!” Lời còn chưa dứt, trời cao có chấm đen rơi rất nhanh xuống mặt đất, chỉ trong nháy mắt, Tiểu Đào rơi xuống đất. Binh sĩ vốn bị hồi đại chiến giữa bồ câu và cắt mà nhìn chuyển mắt, lại bị hành động can trường của Tiểu Đào chấn động, cùng hét lên thất thanh, tiếng thét của tôi lại nghẹn lại trong cổ họng, phát ra thành tiếng, mắt mở lớn, bình tĩnh nhìn xác chết Tiểu Đào xa xa, thân thể từ từ mềm nhũn trượt xuống đất.

   Hoắc Khứ Bệnh che mắt tôi, “ nên nhìn.”

   Tôi hết sức đẩy tay ra, kiên quyết nắm lấy tay tôi, tôi đánh , “Đều là ngươi sai, đều là ngươi sai, vì sao ngươi lại ép ta theo ngươi…”

   “Đều là ta sai, là ta sai, ta nhất định đòi lại tất cả từ người Hung Nô.” Hoắc Khứ Bệnh vừa ôn nhu , vừa bảo quân y đưa cho chiếc khăn ướt, đặt lên chóp mũi tôi, tôi chỉ ngửi được mùi hương hoa ngọt ngào, sức lực đánh dần giảm , tựa vào bờ vai , bắt đầu mê man.

  4. ThảoTrần

   ThảoTrần Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   49
   Đại Mạc Dao – Quyển Hạ –
   Chương 4: Thất thân.
   Khi tôi mở mắt ra, phát mình nằm ở trong lòng Hoắc Khứ Bệnh.

   Bóng đêm tối đen, đại mạc mờ mịt, chỉ nghe tiếng vó ngựa ầm ầm. Tôi nhìn lên bầu trời đêm thưa thớt hai ba vì sao, trong lòng chợt thấy trống rỗng. Tiểu Đào bướng bỉnh, thường xuyên nghịch phá, Tiểu Đào luôn chọc tôi tức giận, Tiểu Khiêm ngoan ngoãn, Tiểu Khiêm lúc nào cũng chăm sóc cho Tiểu Đào…

   “Tỉnh rồi sao?” Hoắc Khứ Bệnh cúi đầu nhìn tôi, tôi im lặng hồi lâu, rồi hỏi: “Tới đâu rồi? Tới Tiểu Nguyệt Thị chưa?”

   ngẩng đầu nhìn xa xa, “Nàng mê man ngày đêm, qua Tiểu Nguyệt Thị, giờ sắp đến Kì Liên Sơn, nàng có quen thuộc Kì Liên Sơn ?”

   Tôi khe khẽ “Ừ” tiếng.

   Thân thể có chút mềm nhũn, tôi chống lưng ngựa ngồi dậy, “Ta muốn tự mình cưỡi ngựa.”

   Hoắc Khứ Bệnh ôn nhu : “Lúc ấy thấy nàng cảm xúc mãnh liệt, cho nên phân lượng thuốc mê ta dùng rất nặng, người tuy rằng tỉnh lại, nhưng chỉ sợ dùng được sức lực, để ta đưa nàng đoạn đường.”


   Tôi im lặng lát, khẽ gật đầu.

   Bóng núi non đứng lặng trong bóng đêm trước mắt càng ngày càng gần, xa xa truyền đến vài tiếng sói tru, trong tiếng vó ngựa mơ hồ có thể nghe thấy, trong lòng tôi khẽ động, nắm chặt cánh tay Hoắc Khứ Bệnh, quay đầu : “Nhanh chút được ? Ta nghe thấy…” Tôi cắn môi dưới, nuốt vào lời đến bên môi, quay đầu lại nhìn về phía Kì Liên Sơn.

   Hoắc Khứ Bệnh giục ngựa phi nhanh hơn, lướt qua mọi người đường, phi thẳng về phía trước, dần dần bỏ lại tất cả mọi người ở phía sau. Tôi kinh ngạc nhìn , cúi đầu cười: “Hy vọng là con sói đó của nàng.”

   Mấy con sói đứng ở góc triền núi nhìn xuống chúng tôi, trong lòng tôi kích động, hướng về phía Kì Liên Sơn hú dài tiếng, ngựa của Hoắc Khứ Bệnh đột nhiên khuỵu gối xuống, muốn hất tôi xuống ngựa, lúc này xa xa trong núi truyền đến tiếng tru, kết hợp với tiếng hú kích động của tôi, vang vọng giữa núi rừng, ngựa càng lúc càng khống chế được. Hoắc Khứ Bệnh bất đắc dĩ đành phải bỏ dây cương ra, ôm tôi nhảy xuống đất.

   Tôi lập tức vùng ra khỏi , cũng kéo tôi lại, để mặc cho tôi vừa hú lên vừa vội vàng chạy lên chỗ mấy con sói sườn núi. ngờ chúng nó nhìn thấy tôi, cúi đầu kêu lên vài tiếng, rồi vung đuôi hoảng sợ chạy mất. Trong lòng tôi dạt dào tình cảm, hoàn toàn hụt hẫng, giận dữ hét lên: “Sói số tám mươi chín, sao mày lại trốn tao? nhận ra tao sao?”

   Mấy con sói từ trong rừng thò đầu ra nhìn về phía tôi, tôi cúi đầu gọi chúng nó lại đây, chúng nó vừa định đến gần, chợt nghe thấy tiếng mẹ gọi, lại đồng loạt quay lại, tôi giậm chân hét lên: “Tao ép chúng mày sưởi ấm.”

   Hoắc Khứ Bệnh đứng bên lắc đầu cười to, “Ngọc nhi, ta còn tưởng rằng nàng là công chúa trong bầy sói, thế nào cũng có đàn sói nghênh đón mới đúng, sao mà xem ra dường như có con nào muốn gặp nàng?”

   Tôi trừng mắt nhìn , nghiêng tai lắng nghe tiếng sói tru càng lúc càng gần, tiếng tru lớn chấn động núi rừng, con sói bạc từ trong rừng phi vọt ra, lao thẳng về phía tôi, tôi nhảy lên đón cậu ấy, ôm cổ cậu ấy cùng lăn cỏ, Lang huynh ngửi tới ngửi lui mặt tôi, cổ tôi, tôi ôm cổ cậu ấy, sống mũi cay cay, mắt đầy nước mắt.

   Sau khi tôi và Lang huynh làm ầm ĩ hồi lâu mới yên tĩnh lại, Lang huynh hướng về phía cánh rừng khẽ gọi tiếng, con sói cái toàn thân trắng như tuyết dẫn theo con sói màu trắng bạc chậm rãi đến trước mặt tôi, tôi cười hi hi ôm con sói , rồi quay đầu lại vui sướng với Hoắc Khứ Bệnh: “Cháu của ta, đây mới là tiểu công chúa của chúng ta, có phải rất xinh đẹp hay ?”

   Hoắc Khứ Bệnh cười muốn tới gần, Tuyết Lang cảnh giác nhìn chằm chằm Hoắc Khứ Bệnh, hú lên tiếng cảnh cáo, tôi đắc ý làm mặt quỷ với Hoắc Khứ Bệnh, “Người ta thích ngươi, cảm thấy ngươi giống người tốt đâu!” Hoắc Khứ Bệnh bất đắc dĩ dừng bước chân.

   Khuôn mặt của tiểu công chúa nho , toàn thân là lông xù, giống hòn tuyết lăn qua lăn lại người tôi, Lang huynh vung cái đuôi to chơi với nó, tiểu công chúa càng ngừng nghịch, mỗi khi vồ hụt, ngã xuống ngực tôi, lại nhe răng lè lưỡi với cha mình, tôi nhịn được bật cười, tiếng đùa vui của người và sói quanh quẩn trong núi rừng. Hoắc Khứ Bệnh đứng bên cạnh lẳng lặng nhìn chúng tôi, có vài phần tự trách, vài phần cân nhắc.

   Tiếng vó ngựa dưới chân núi dần yên tĩnh lại, đại đội hẳn là đều tới. Hoắc Khứ Bệnh nhìn về phía chân núi rồi lại nhìn tôi, “Ngọc nhi.”

   Tôi nghiêng đầu nhìn về phía , nhìn tôi chớp mắt lát rồi : “Ta phải về, nàng…nàng và bọn chúng cửu biệt gặp lại, trước hết nàng cứ ở cùng chúng nó !”

   Tôi thể tin nổi nhìn , cười ấm áp: “Chỉ trước khi rời Kì Liên Sơn thôi, được ?”

   nỡ trong mắt , đều hóa thành tươi cười muốn tôi vui vẻ.

   Tôi im lặng gật đầu, cười nhìn về phía Lang huynh, “Trước hết giao Ngọc nhi cho các ngươi.” xong cũng quan tâm Lang huynh nghe có hiểu , vậy mà lại giống như với trưởng bối huynh trưởng, vái chào thấp với Lang huynh, rồi quay người lại bước nhanh xuống núi.

   ……………..

   Tiểu công chúa theo sau tôi và Lang huynh vụng về nghịch nước, Vương phi Tuyết Lang của chúng tôi nằm tảng đá lớn bên hồ, dịu dàng nhìn chúng tôi chơi đùa trong nước.

   Tôi đá Lang huynh cước, cậu lừa ở chỗ nào lấy về con sói xinh đẹp như vậy, Lang huynh hú dài tiếng, giơ móng vuốt quét về phía mặt tôi, tôi lập tức đập xuống cổ cậu ấy, Tuyết Lang kinh hãi từ hòn đá đứng lên, nhìn chúng tôi đánh nhau hồi sau đó lại im lặng nằm xuống.

   Tiểu công chúa đáng thương lại bị chúng tôi hất nước trúng, sặc nước, giãy giụa chìm xuống nước. Tôi vội vàng đùa với Lang huynh nữa, kéo bé lên, móng vuốt của Lang huynh sắp đánh tới tôi lập tức dừng lại, đôi mắt tròn xoe khuôn mặt nhắn xù lông của tiểu công chúa lúc này ngước lên, đầy tội nghiệp nhìn tôi, bốn móng vuốt nho vô lực quơ quào trong trung, miệng phát ra tiếng kêu nho , tôi cười hôn lên cái mũi của bé, ôm bé lên bờ.

   Tuyết Lang lập tức đến liếm nước người tiểu công chúa, tiểu công chúa ở bên cạnh mẹ thoải mái duỗi người ra, bụng hướng lên trời, khua khua móng vuốt cào cào mặt mẹ, vui mừng kêu ư ử, tôi ở bên cạnh nhìn thấy cười ngừng.

   Sau khi lên bờ, Lang huynh liền cong người lên, tôi lập tức cảnh giác nhảy tránh ra vài bước, cậu ấy lại dám đuổi theo tôi, vẩy lông, nước bắn hết lên mặt tôi, tôi bất đắc dĩ lại cho cậu ấy cước.

   Nhóm đống lửa hong khô quần áo, Lang huynh giống như trước kia ở bên cạnh tôi. Bởi vì Tuyết Lang còn chưa thích ứng được với lửa, cho nên cậu ấy nằm cùng Tuyết Lang ở đằng xa, thỉnh thoảng vẫn vô cùng thân thiết cọ cọ đầu vào nhau, liếm lông của đối phương.

   Tôi nhìn chúng, bỗng nhiên hiểu được từ nay về sau bên cạnh Lang huynh phải là tôi, mà là Tuyết Lang, tôi chỉ có thể đơn mình ngồi bên đống lửa.

   Tâm tư chậm rãi bay xa, hai ngày rồi, mấy người Hoắc Khứ Bệnh thế nào rồi? suy nghĩ, trong cánh rừng vang lên vài tiếng sói tru, sau khi tôi đáp lại vài tiếng, chúng nó đều tự rời khỏi.

   Rất nhiều, rất nhiều người đánh nhau? Tôi ngồi yên lặng xuất thần, chiến trường, sinh tử thể nào tính được, cho dù là Hoắc Khứ Bệnh.

   Đột nhiên tôi đứng lên khoác áo vào, Lang huynh nghi hoặc nhìn về phía tôi. Tôi gỡ xiên thịt nướng xuống, đặt bên cạnh Lang huynh. Mới chín được có ba phần, nhưng với Lang huynh sao cả.

   “Ta phải lúc.” Tôi vuốt đầu Lang huynh, hú lên mấy tiếng. Lang huynh bất mãn cũng kêu vài tiếng, tôi có lỗi vỗ vỗ lưng cậu ấy muốn , Lang huynh nhảy lên muốn theo tôi, tôi ngăn cản cho cậu ấy theo tôi, muốn cậu ấy bị cuốn vào cuộc tranh đấu của loài người chúng tôi.

   Lang huynh cáu kỉnh gào thét, Tuyết Lang cúi đầu kêu vài tiếng, Lang huynh lập tức yên tĩnh lại, cương qua trăm lần tôi luyện chung quy cũng hóa thành nhu, tôi hú lên tiếng cười nhạo Lang huynh, trước khi cậu ấy kịp tức giận, vội vàng lao về phía trước. Quay đầu lại nhìn chỗ ba con sói đứng trong bóng đêm, mấy cái bóng đan nhau, hài hòa ấm áp. mặt tôi vẫn cười, trong lòng cũng đau xót, Lang huynh có gia đình của mình, mà tôi lại chỉ lòng muốn nhớ lại hồi ức.

   Vừa vừa trốn tránh, tới bình minh mới tiếp cận chỗ đại quân giao chiến, tôi núp cây, đưa mắt nhìn sang.

   Chiến đấu kịch liệt ngày đêm, trận chiến gần đến kết cục, xác chết ở khắp nơi, cỏ cây đều biến thành màu đỏ như máu, tiếng binh khí va chạm vang vọng trong ánh nắng mai, tất cả đều làm cho ánh mặt trời vốn nên ấm áp lại bị cái lạnh dày đặc bao phủ.

   Tôi nhảy xuống khỏi cây, qua từng thi thể, ở đây có bao nhiêu người Hán như Lí Thành, có bao nhiêu người Hung Nô như Lí Thành? xác chết ở đây lại tạo nên bao nhiêu Lí Thành? Bọn họ vì báo thù cho cha, cho mà cầm lấy vũ khí, mặc thêm áo giáp gia nhập vào cuộc chiến tiếp theo sao?

   Rốt cuộc là có bao nhiêu xác chết? Bốn năm vạn sinh mạng cứ như vậy lặng lẽ nằm ở đây sao? Tôi sớm chuẩn bị bước vào địa ngục nhân gian, nhưng trong lòng vẫn thể khống chế được phát lạnh, tôi lâu như vậy, nhưng vẫn hết xác chết, vạt áo choàng sớm bị máu tươi tẩm đỏ, đưa mắt ngước nhìn vẫn thấy thi thể và máu tươi như cũ.

   Nhìn quần áo hẳn là Hung Nô thảm bại, số lượng thi thể Hung Nô vượt hơn nhiều so với người Hán. Mấy binh lính Hung Nô tán loạn nhìn thấy tôi, lập tức kinh hoảng giơ lên binh khí sứt mẻ, tôi vung kim châu lên, đánh rớt binh khí trong tay bọn họ, thẳng qua họ, thiếu niên lấy ra chủy thủ bên người, muốn đâm lên, tôi lạnh lùng nhìn cậu ta, dùng tiếng Hung Nô : “Nhanh chóng chạy , chạy được nhanh bao nhiêu chạy bấy nhiêu, mẫu thân ngươi còn ở nhà chờ ngươi.”

   Bọn họ sửng sốt chớp mắt, tuy có do dự, cuối cùng lại lựa chọn dìu đỡ nhau nhanh chóng chạy khỏi đó.

   Mặt trời ngày hè chiếu thẳng xuống chân núi Kì Liên Sơn, ánh chiếu màu xanh biếc của cây lá. Trong sắc màu rực rỡ của hoa rừng, Hoắc Khứ Bệnh mặc áo giáp bạc, áo choàng đen, tay cầm trường đao, sừng sững đứng đó, từ cao nhìn xuống quan sát khắp chiến trường.

   Áo giáp màu bạc và trường đao phản xạ nhiều ánh sáng bạc làm cho người ta thể nhìn thẳng, cơn gió mang theo mùi máu tanh hỗn loạn thổi áo bào đen của bay phần phật, mái tóc đen mất quan cài tóc cũng bay trong gió.

   Dưới thấp là thi thể và máu tươi dữ tợn xấu xí, cao là cây xanh hoa thắm ấm áp tươi đẹp, đối lập ràng, lại bởi vì dáng người khí thế của , hai loại hình ảnh tuyệt đối thể dung hòa này, ở dưới chân lại có thể thần kỳ hội tụ thống nhất, vậy mà lại có loại vẻ đẹp khiến người ta kinh tâm động phách. Tư thái của chiến thần trong truyền thuyết, cùng lắm cũng như thế này mà thôi!

   sao cả, tôi chậm rãi thở ra tiếng, xoay người muốn .

   “Kim — Ngọc –” tiếng gọi sung sướng vang vọng trong khe núi, phá vỡ yên tĩnh xung quanh.

   Tôi quay đầu nhìn lại. lao rất nhanh qua cây cỏ lá hoa, mái tóc đen tung bay trong gió, hoa tươi rực rỡ bồng bềnh quanh người , trong mùi máu tanh tràn ngập, cảnh đẹp này gần như dị.

   “Nàng tới tìm ta sao? Lo lắng cho ta sao?”

   Tôi quan sát , “Tóc của ngươi làm sao vậy?”

   chẳng hề để ý cười, “ cẩn thận trúng mũi tên, quan cài tóc bị bắn rơi mất.”

   Tôi nhìn hướng những binh sĩ dọn dẹp chiến trường, “Hung Nô đại bại rồi sao?”

   Hoắc Khứ Bệnh cười gật gật đầu, “ phải đại bại, là thảm bại, bắt sống Tù Đồ vương của Hung Nô và năm tiểu vương, chúng ta lấy ít địch nhiều, bọn họ gần như toàn quân bị tận diệt, quân ta tổn thất cũng quá phần ba.”

   Triệu Phá Nô tiến lên hành lễ, cung kính : “Hồi bẩm tướng quân, kiểm kê nhân số tử vong của Hung Nô, giết địch tổng cộng ba vạn hai trăm người.”

   Hoắc Khứ Bệnh gật đầu, Triệu Phá Nô cười : “Nhất định là Hung Nô dùng hết toàn lực tập hợp đại quân trong xung quanh Kì Liên Sơn, tối nay chúng ta có thể nghỉ ngơi chút, tướng quân có thể thưởng thức phong cảnh Kì Liên Sơn người Hung Nô vẫn lấy làm kiêu ngạo.” Hoắc Khứ Bệnh nghiêng đầu nhìn tôi, phất tay ý bảo Triệu Phá Nô lui xuống, Triệu Phá Nô liếc mắt nhìn tôi cái rồi cúi đầu lui ra.

   “Nàng dường như vui?” Hoắc Khứ Bệnh nhìn vào mắt tôi hỏi.

   “Trận chiến tranh này là vì hoàng thượng muốn tranh đoạt quyền khống chế Hà Tây mà đánh, hay là vì khai thông đường tới các nước Tây Vực mà đánh, có quan hệ gì với ta? Có lẽ nhân tiện báo thù cho Lí Thành, nhưng loại thù hận này căn bản là thể báo ràng được.”

   Hoắc Khứ Bệnh nhíu mày, “Khó gặp được người Hán ghét người Hung Nô.”

   Tôi xua suy nghĩ khác trong lòng, chỉ vào đầu tóc , “Rửa mặt chải đầu trước ! Ta cũng muốn đổi bộ quần áo khác.”

   cười đến nắm tay tôi, tôi tránh , vừa vừa : “Ngươi tại cũng chưa chắc đánh thắng được ta, vẫn nên ngoan ngoãn chút.”

   theo sau tôi cười : “Động tác thân mật hơn thế này chúng ta đều làm rồi, giờ nắm tay chút mà còn để ý ư?”

   Tôi tức giận trừng mắt với , vội xua tay, cười hì hì : “ muốn thôi, bộ dáng nàng giờ so với vừa nãy còn tức giận hơn.”

   Tôi hơi giật mình chút, mới kịp phản ứng, lại trúng phải kế giả làm người tốt của rồi.

   Tôi quay đầu yên lặng bước , Hoắc Khứ Bệnh lẳng lặng theo bên cạnh, dần cách xa chiến trường, trong gió mùi hương hoa cỏ dần đậm hơn, tâm tình của tôi cũng hòa hoãn hơn rất nhiều.

   Trong bóng cây rừng loang lổ, bóng tôi và bóng cùng chồng lên nhau, trong đầu tôi xẹt qua bóng nhà ba người của Lang huynh trong đêm trăng.

   Trong núi, đống lửa bùng cháy rừng rực, tiếng mọi người cười bay cao, hương rượu thịt tràn ngập bốn phía.

   Bên đống lửa cạnh tôi và Hoắc Khứ Bệnh chỉ có hai người chúng tôi, thỉnh thoảng mấy tướng sĩ lại đây kính chén rượu rồi lại nhanh chóng lui ra. Hoắc Khứ Bệnh đưa túi rượu cho tôi, tôi vừa định lắc đầu, ngửi được mùi, lại lập tức hỏi: “Đây là rượu sữa ngựa sao?”

   Hoắc Khứ Bệnh gật đầu, “Chiến lợi phẩm hôm nay, hương vị thể nào sánh với rượu của chúng ta.”

   Tôi đưa tay nhận lấy, đưa đến bên miệng uống ngụm nho , chậm rãi nuốt xuống, hương vị lâu rồi mới thấy.

   Hoắc Khứ Bệnh uống mấy ngụm, lại đưa cho tôi, tôi lắc đầu. cười, lấy lại túi rượu, tự mình uống. Triệu Phá Nô bưng hai bát rượu đến chỗ chúng tôi, Hoắc Khứ Bệnh cười mắng: “Ngươi muốn làm ta say sao? Vừa mới chúc rượu rồi sao lại tới nữa?”

   Triệu Phá Nô cười nâng bát rượu hướng tôi, “Rượu này phải là kính tướng quân, là kính Kim công tử, chuyện lúc trước là ta có chỗ thất lễ với Kim công tử. Ta chưa bao giờ từng thấy bồ câu dám đấu với ưng, cũng chưa bao giờ nghĩ đến bồ câu của công tử lại cương liệt tới như thế, bồ câu như vậy chúng ta căn bản thể nào đền nổi, xin công tử tha thứ cho lời mạo phạm lúc trước của ta.” mặt tuy rằng tươi cười, nhưng trong mắt lại tràn đầy áy náy.

   Sau hồi lâu tôi vẫn nhận bát rượu, nụ cười mặt hơi cứng lại, “Công tử chịu tha thứ, ta cũng hiểu được.” xong tự nâng bát rượu của mình uống cạn, rồi cúi người thấp hành lễ với tôi, muốn , tôi đưa tay nhận lấy cái bát trong tay , ngửa cổ, nhắm mắt lại, uống cạn, rồi nghiêng người bắt đầu ho.

   Hoắc Khứ Bệnh cười với Triệu Phá Nô: “ là nể mặt ngươi! Tửu lượng của nàng rất kém, khi say rượu lại rất tệ, uống say là khống chế được hành vi, cho nên bình thường cũng hề muốn uống rượu.”

   Ý cười của Triệu Phá Nô lúc này mới thực lên trong ánh mắt, ôm quyền hành lễ với tôi, “Đa tạ!”, rồi thi lễ với Hoắc Khứ Bệnh, xoay người rời .

   Tôi ngồi lát, cảm thấy được đầu hơi nặng, vội đứng lên, “Nhân lúc rượu còn chưa bốc lên đầu, ta về trước.”

   Hoắc Khứ Bệnh lập tức đứng lên, cầm túi rượu : “Cùng về !”

   Lều trại của Hoắc Khứ Bệnh được dựng lưng núi, bởi vì bận tâm đến tôi, mới cố ý lệnh cho binh sĩ rời lều cách xa đoạn. Chúng tôi còn chưa tới lều, chân tôi bắt đầu như nhũn ra, Hoắc Khứ Bệnh muốn đỡ tôi, tôi đẩy tay ra, nhưng mình lại lảo đảo muốn ngã, để ý tới tôi giãy giụa, kiên quyết ôm tôi vào trong lều.

   Trong bóng đêm, đầu óc tôi dường như thanh tỉnh, những chuyện qua đều dần dần lên ràng, nhưng dường như lại rất mơ hồ, hoàn toàn thể khống chế được suy nghĩ của mình, chuyện càng muốn nhớ tới, lại càng ra ràng, trong lòng khó chịu vô cùng.

   Hoắc Khứ Bệnh sờ soạng thắp nến lên, đến bên cạnh tôi, thở dài tiếng, lấy chiếc khăn lau nước mắt cho tôi, “Vẫn còn vì Tiểu Khiêm, Tiểu Đào, Lí Thành mà khó chịu sao?”

   Tôi túm lấy tay áo , chỉ rơi lệ, “A cha ta rồi, Cửu gia, huynh ấy sao cũng cần ta, giờ Tiểu Đào Tiểu Khiêm cũng rồi, Lang huynh cũng có thê tử, có con của riêng cậu ấy rồi, chỉ còn lại có mình ta.”

   Tay Hoắc Khứ Bệnh cứng lại trong chớp mắt, tay cầm lấy túi rượu uống mấy ngụm lớn, tay kia lau lệ khóe mắt tôi: “ bậy! Sao lại chỉ còn có mình nàng? Ta ở bên cạnh nàng.”

   Tôi xì mũi cái, tiện tay lấy ống tay áo lau mũi, nhìn hỏi: “Vì sao ngươi phải tốn nhiều tâm tư với ta như vậy?”

   Hoắc Khứ Bệnh nhìn tay áo của mình, biết làm sao lắc đầu, mở tay tôi ra, nhét chiếc khăn vào, rồi cởi áo khoác ngoài ra, “Nàng ngốc hay giả ngốc? Tuy rằng ta , nhưng chẳng lẽ nàng vẫn là ta muốn cưới nàng sao?”

   Tôi đưa tay lấy túi rượu, Hoắc Khứ Bệnh vội vàng đoạt lại, “ được uống thêm nữa.”

   xong lại uống thêm vài ngụm.

   Tôi đưa tay muốn đoạt lại, nắm tay tôi, “Trả lời ta câu hỏi, ta cho nàng uống, nàng có thích ta chút nào ?”

   Hoắc Khứ Bệnh hề chớp mắt nhìn chằm chằm vào tôi, tôi nghiêng đầu, suy nghĩ hồi lâu, “ biết.”

   Hoắc Khứ Bệnh thở dài tiếng, “Vậy trước kia nàng thấy ta khổ sở sao lại thấy nỡ? Hôm nay có lo lắng cho ta hay ?”

   Tôi ra sức gật đầu, “Đến bây giờ ta còn muốn nhìn thấy hoa hòe, vừa thấy nó trong lòng lại thấy khổ sở. Ta sợ Hung Nô làm ngươi bị thương, vội vàng chạy suốt đêm.”

   có vài phần chua xót bật cười, “Trong lòng nàng có ta.” xong lại cầm lấy túi rượu, lại tiếp tục uống.

   “Ngày đó bên suối Nguyệt Nha ràng nàng xa, vì sao phải quay đầu lại? Khi quay đầu lại nhìn ta, nàng có biết mặt nàng đỏ ? Vì sao mặt nàng lại đỏ? Nếu trong lòng nàng nhớ thương ta, vì sao ở trong phường ca múa lại cố ý để lại chỗ ngồi cho ta? Khi nàng vui, ta nghĩ cách khiến nàng cười, nhưng hễ khi ta vui, lúc đó chẳng phải nàng cũng nghĩ cách làm cho ta chuyển dời suy nghĩ tới chuyện khác sao? Hôm đó ta bởi vì đám văn nhân Tư Mã Thiên đánh giá mà vui, nàng trước giờ chưa từng lôi kéo ta, vậy mà lại hề bận tâm, kéo tay áo ta chuyện, bề ngoài là trêu tức ta, kỳ lại chỉ muốn làm cho ta cười, mấy ngày trước, nàng vốn muốn ép ta để nàng lại, trong đầu nghĩ tới đủ loại mưu ma chước quỷ, khi tới chuyện phụ thân, lại lập tức tập trung tinh thần chuyển đề tài , lan man dài dòng chỉ là chuyện vu vơ. Ngọc nhi, ta chỉ sai lần, chậm bước, nếu ở trong thành Trường An…”

   Tôi cười chỉ vào mặt : “Ngươi say rồi, mặt của ngươi rất đỏ, giống mông đít khỉ.”

   cười lắc đầu, “Nàng mới say, say làm sao lại lúc khóc, lúc cười?”

   Tôi vừa lắc đầu vừa xua tay, “Ta say, ta rất tỉnh táo.”

   Tôi nhìn túi rượu trong tay , “Ta muốn uống, rất lâu, rất lâu rồi ta được uống rượu sữa ngựa, khi còn mới lén trộm uống được lần, cảm thấy khó uống.”

   lại uống thêm mấy ngụm rượu, “ giờ cảm thấy khó uống nữa?”

   Vẻ mặt tôi đau khổ, : “ giờ cũng khó uống, nhưng ở trong đó có mùi vị của a cha ta.”

   đưa túi rượu cho tôi, tôi vịn tay uống ngụm lớn, cũng thu tay về uống hơi cạn sạch số còn lại, tiện tay nâng túi rượu lên ném .

   “Ngọc nhi, cần quay về bầy sói nữa, gả cho ta !” Hoắc Khứ Bệnh nằm nghiêng thảm, ánh mắt say mơ màng nhìn chăm chú vào tôi. Tôi cười hì hì gì.

   lại : “Mạnh Cửu đúng là tồi, đứng như chi lan ngọc thụ, cười như trăng sáng, đích thực là nam nhi thế gian hiếm thấy, nhưng ta cũng hề kém, hơn nữa ta nhất định đối tốt với nàng, nàng quên !”

   Tôi còn chưa gì, lại cười ha hả, “Ta say rồi, những lời này say ta cách nào ra miệng được, nhưng trong lòng nàng cũng rất ràng.”

   Tôi cau mày, bóng người dưới ánh đèn ấm áp đó, bóng dáng thanh tao nho nhã ấy, bóng dáng luôn bình tĩnh ung dung ấy…

   Mặt Hoắc Khứ Bệnh bỗng nhiên xuất trước mắt tôi, “ tại là ta ở trước mắt nàng, cho phép nàng nghĩ tới người khác.”

   Tôi nhìn , nước mắt lại trào ra, Hoắc Khứ Bệnh lau nước mắt cho tôi, ngón tay xoa lên hai má tôi, do dự đặt lên môi tôi, ngón tay lập tức trở nên nóng bỏng, thân thể cũng trở nên cứng ngắc. Tôi ngây người nhìn , đột nhiên thở dài tiếng, rồi đột nhiên hôn xuống, trong lòng tôi dường như hiểu , lại dường như hồ đồ, thân thể vừa mềm nhũn lại bẫng, giống như muốn bay lên, lại giống như muốn rơi xuống, chỉ có môi , tay , thân thể , giống như lửa đốt, mà trong lòng tôi rất lạnh, muốn phần nóng bỏng này…………………..Tôi mơ hồ tỉnh lại trong tiếng sói tru, chỉ cảm thấy đầu nặng, người lại mềm nhũn, trong đau đớn mở to mắt, nhìn thấy tư thế quấn quít của tôi và Hoắc Khứ Bệnh, thể tin được lập tức nhắm lại.

   Trong lòng tràn đầy khiếp sợ, chuyện đêm qua khi ràng khi mơ hồ xẹt qua trong đầu. Tôi nằm im dám động đậy, đầu óc trì trệ, lại có tiếng sói tru mơ hồ truyền đến. Tôi nhắm mắt lại, nhàng chui ra khỏi vòng ôm của Hoắc Khứ Bệnh, xoay người vội vàng mặc quần áo.

   Ngọn nến vẫn còn lại hơn nửa, tôi thể đối mặt với căn lều sáng trưng như vậy, vội thổi tắt ngọn nến, yên lặng đứng trong bóng đêm, phía sau Hoắc Khứ Bệnh trở mình, tôi trong lúc hoảng sợ nhảy vài bước ra khỏi căn lều.

   Xa xa mấy binh sĩ tuần tra xếp hàng đến, tôi vội vàng mình vào trong núi đá, theo tiếng sói tru khi vang khi ngừng tới.

   Vầng trăng khuyết cong cong treo nghiêng bầu trời, ánh chiếu mặt hồ xanh biếc trong khe núi. Lang huynh đứng tảng đá bên hồ, ngửa đầu tru dài tiếng, Tuyết Lang cũng phụ họa với cậu ấy, chốc chốc lại tru lên tiếng, tiểu công chúa nhìn thấy tôi lập tức nhào lại, khi đến bên chân lại chỉ kêu lên ư ử, chần chừ bước lên trước.

   Tôi cắn môi khom người ôm lấy bé, “Mùi của ta thay đổi?”

   Tôi đến bên cạnh Lang huynh ngồi xuống, Lang huynh ngửi ngửi vài cái người tôi, nghi hoặc kêu lên hai tiếng, thấy tôi để ý đến, nhàm chán nằm xuống tảng đá.

   Mùi của tôi thay đổi? Bởi vì tôi còn là thiếu nữ nữa, từ hôm nay tôi thành phụ nữ rồi. Tôi vốc nước hồ lạnh ngắt hất lên mặt, muốn nhờ nó làm mình tỉnh táo lại, nhưng tỉnh táo lại có thể làm gì?

   Yên lặng nhìn hồ nước, trong đầu có trăm ngàn suy nghĩ rối rắm, thể nào nghĩ nổi.

   Tiểu công chúa trong lòng tôi ngừng giãy giụa, nhưng tôi chơi với bé như mọi khi, kiên nhẫn nhảy ra khỏi lòng tôi, cắn đuôi cha mình.

   Tuyết Lang đột nhiên xoay người, quay sang hướng rừng cây tru lên tiếng đầy cảnh cáo và công kích, tôi kinh ngạc quay đầu lại, tuy rằng nhìn thấy gì cả, nhưng trong bóng tối nhất định có gì đó làm cho Tuyết Lang bất an. Lang huynh luôn luôn có tính cảnh giác cao nhất lại vẫn có thần thái vui mừng chơi đùa với tiểu công chúa, chỉ cúi đầu kêu tiếng với Tuyết Lang. Tôi lập tức quay đầu lại, toàn thân cứng ngắc ngồi đó. Tuyết Lang nghe được tiếng kêu của Lang huynh, thu lại thái độ công kích, nhưng vẫn cẩn thận bảo vệ trước người tiểu công chúa như trước.

   Sau lúc lâu, tôi mới nghe được phía sau có giọng nhàng mang theo lo lắng sợ hãi, “Ngọc… Ngọc nhi, ta…ta…” Giọng dần, bốn phía lại rơi vào yên tĩnh, hai chúng tôi trước sau, ngồi đứng, đều dám làm cử động nào. Tiểu công chúa ngừng chơi đùa, tò mò ngước đôi mắt đen láy nhìn tôi, rồi nhìn sang Hoắc Khứ Bệnh.

   Lang huynh kiên nhẫn tru lên tiếng dài, giơ chân vỗ cái lên người tôi, rồi hướng về phía Hoắc Khứ Bệnh kêu tiếng, dẫn Tuyết Lang và tiểu công chúa thong thả khỏi.

   Hoắc Khứ Bệnh đến đằng sau tôi, “ xin lỗi, ta…ta…”

   là người như vậy, giờ lại căng thẳng ngay cả cũng thành lời. Tôi ôm đầu gối nhìn mặt hồ, “ có gì mà có lỗi, nếu có sai cũng là mỗi người nửa, ngươi cũng bắt ép ta.” Giọng của tôi vô cùng bình ổn, nhưng trong lòng lại vô cùng bối rối.

   Hoắc Khứ Bệnh muốn ngồi xuống, do dự lát, tránh ra vài bước, ngồi xuống hòn đá cách khoảng, cũng yên lặng nhìn mặt hồ, hồi lâu hai chúng tôi cũng câu. tiện tay nhặt lên hòn đá bên chân ném vào xuống hồ, vừa vặn ném trúng bóng trăng, mặt trăng vỡ vụn. bỗng dưng đứng lên ngồi xuống bên cạnh tôi, nắm chặt bả vai tôi để tôi nhìn thẳng vào , ánh mắt vô cùng kiên định, “Ngọc nhi, lấy ta .”

   Trong lòng tôi rối loạn, dám nhìn thẳng , ánh mắt chuyển xuống mặt hồ, lại phát Lang huynh và Tuyết Lang ngồi song song ở phía trước, chăm chú nhìn chúng tôi, tiểu công chúa cũng bắt chước bộ dáng cha mẹ, ngồi dưới đất, nghiêng đầu, ngước đôi mắt đen láy nhìn chúng tôi.

   Trong đầu tôi là suy nghĩ rối ren, cũng khỏi bật cười, tiện tay nhặt lên hòn đá, ném sang chỗ Lang huynh, “Nhìn thích lắm sao?”

   Lang huynh vẫn nhúc nhích, mắt cũng chẳng buồn chớp, hòn đá vừa vặn rơi xuống trước chân cậu ấy, lại khiến tiểu công chúa hoảng sợ, kêu lên tiếng rồi nhảy lên lưng cha. Lang huynh tuy rằng được, nhưng trong ánh mắt cậu ấy lại mang theo lo lắng, còn có kỳ vọng và cổ vũ, đó là ánh mắt ngóng trông tôi có thể vui vẻ hạnh phúc, giống hệt như ánh mắt a cha nhìn tôi trước khi biệt ly.

   Tôi nhìn vào ánh mắt Lang huynh, cười khẽ, “Được.”

   Hoắc Khứ Bệnh vội cầm lấy tay tôi, “Nàng được? Là trả lời ta sao?”

   Tôi nhìn xung quanh tìm kiếm, cười nhìn hỏi, “Chẳng lẽ nơi này còn có người khác sao? ra ta còn cân nhắc.”

   Hoắc Khứ Bệnh nhìn tôi lát, đột nhiên hét to tiếng, ôm tôi nhảy tảng đá, vừa nhảy vừa múa. Lang huynh hướng lên trời sung sướng tru lên tiếng, tiểu công chúa cũng bắt chước theo, tru lên tiếng non nớt.

   Trong chốc lát, trong khe núi ngập tràn vui sướng vang vọng lại. Tôi nhìn mặt trăng sắp lặn về Tây, lúc này ánh trăng cũng chiếu tới người kia ở trong thành Trường An sao?

   Tôi cúi đầu nhìn Hoắc Khứ Bệnh, đối diện là đôi mắt ngập tràn hạnh phúc của , tôi chăm chú nhìn lát, trong lòng có vài phần cảm động, hé miệng cười, vòng tay ôm lấy , đầu tựa vào vai .

   Hoắc Khứ Bệnh im lặng ôm lấy tôi, nhưng lát sau lại lắc lắc tôi, “Nàng lặp lại lần nữa, nàng đồng ý rồi sao?”

   Trong lòng tôi vừa thấy hạnh phúc, vừa thấy đau xót, ngẩng đầu nhìn : “Kim Ngọc đồng ý gả cho Hoắc Khứ Bệnh.”

   lớn tiếng cười, “Đây là câu hay nhất mà ta từng nghe thấy, nàng lặp lại lần nữa.”

   Tôi gõ vào bả vai cái, “ .”

   kề trán vào trán tôi, bên môi là nụ cười, ánh mắt rực sáng như sao nhìn tôi, giọng năn nỉ: “Lặp lại lần nữa, chỉ lần thôi.”

   Tôi tức giận lườm , miệng lại theo ý khẽ: “Ta đồng ý gả cho chàng.”

   Hoắc Khứ Bệnh hôn lên mặt tôi cái, “Nương tử tốt.”

   Vẻ mặt tôi kinh ngạc, gương mặt tươi cười của Hoắc Khứ Bệnh cứng đờ, nghi hoặc nhìn tôi. Ba chữ “Nương tử tốt” quanh quẩn trong đầu, lúc này tôi mới thực hiểu được thân phận mình sắp thay đổi, mặt tôi dần dần nóng bừng, khóe miệng chậm rãi cong lên. Hoắc Khứ Bệnh có lẽ hiểu được tôi nghĩ gì, vẻ nghi hoặc mặt rút , ánh mắt tràn đầy ôn nhu nhìn tôi, câu nào, chỉ ôm chặt tôi vào lòng.

   Phía Đông, mặt trời dần ra, núi rừng trong sớm mai, chim chóc bắt đầu cất tiếng hót véo von. Bóng đêm dần bị xua tan, ngày mới bắt đầu, tựa như cuộc sống của tôi.

   Hết chương 4.


  5. ThảoTrần

   ThảoTrần Member

   Bài viết:
   61
   Được thích:
   49
   Đại Mạc Dao – Quyển Hạ –
   Chương 5: Nụ hôn đầu tiên.
   Tôi và Hoắc Khứ Bệnh đằng trước, Lang huynh và Tuyết Lang theo sau, tiểu công chúa khi chạy lên trước đuổi mấy con bướm, khi chạy đến bên chân tôi để tôi ôm lát, rồi lại bắt chước điệu bộ của cha mẹ, cẩn thận tao nhã, chậm rãi bước .

   Qua hơn hai ngày ở chung, Tuyết Lang giảm đề phòng với Hoắc Khứ Bệnh rất nhiều, chỉ cần có tôi ở đó, Tuyết Lang ngăn cản Hoắc Khứ Bệnh tiếp xúc với tiểu công chúa nữa.

   “Cứ theo ven bờ này xuống tiếp, tiến vào vùng lãnh thổ Tù Đồ vương Hung Nô thống trị, tuy rằng bọn họ nếm mùi thất bại, vùng phụ cận còn đại đội binh mã, nhưng có đụng phải tàn binh hay khó .” Hoắc Khứ Bệnh cười nhắc nhở tôi.

   Tôi trả lời: “Ta biết, Hung Nô cư ngụ dọc theo đồng cỏ và nguồn nước, mà chân núi Kỳ Liên sơn là nơi có cả nguồn nước và đồng cỏ tốt tươi, quân đội Hung Nô tuy rằng thua chạy, nhưng dân du mục chăn thả ở đây nhất định là muốn rời , cho dù gặp phải tàn binh, cũng rất có thể gặp dân du mục.”

   Hoắc Khứ Bệnh có hơi buồn bực hỏi: “Nàng muốn dẫn ta gặp người, chẳng lẽ là người Hung Nô?”

   Tôi nghiêng đầu nhìn chàng, “Nếu là người Hung Nô sao?’

   Chàng vô cùng khí phách cười, “Ngọc nhi, cười cái , suốt dọc đường , sắc mặt nàng càng lúc càng nghiêm trọng. Đừng là người Hung Nô, ngay cả có là Thiền Vu Hung Nô ta cũng cùng nàng tới gặp.”

   Chàng đưa mắt nhìn y phục của tôi, “Nhưng mà hẳn là phải người Hung Nô, y phục tìm tới cho nàng có quần áo của phụ nữ người Hán, có của các quốc gia Tây Vực, cũng có của người Hung Nô, nhưng nàng lại cố tình chọn bộ quần áo Quy Từ, quần áo Hung Nô là bộ y phục đầu tiên bị nàng ném sang bên, bộ dáng dường như hơi có chút căm hận.”

   Tôi than tiếng, “Vốn cần phải mặc y phục của người Hán, nhưng y phục của Quy Tư mới có cái khăn che mặt.”, rồi lại đưa mắt nhìn trang phục của chàng, “Nhưng mà có chàng là đủ rồi.”

   Từ khe núi này qua khe núi khác, chúng tôi qua rừng cây rậm rạp, Lang huynh hiểu được tôi muốn đâu, kiên nhẫn theo sau chúng tôi, vội vã phi người lên trước.

   bao lâu sau, Lang huynh lại lặng lẽ tiếng động nhảy vọt trở lại, tới bên tôi cúi đầu kêu lên vài tiếng, tôi lập tức dừng bước chân, Hoắc Khứ Bệnh hỏi:

   “Có chuyện gì vậy? Phía trước có người?”

   Tôi gật gật đầu, do dự lát, vẫn bước về phía trước như cũ, người và sói đều thu lại tiếng động, gắng hết sức để phát ra tiếng động gì.

   Tôi và Hoắc Khứ Bệnh cúi người dưới những lùm cây, khi tôi vừa mới nhìn thấy bóng người trước phần mộ, đột nhiên dừng lại, Hoắc Khứ Bệnh vội cũng dừng lại theo, từ trong lùm cây nhìn ra.

   ngôi mộ lớn, ngôi mộ , người đàn ông lẳng lặng ngồi ở trước mộ phần uống rượu, cách phía sau xa có hai tùy tùng cung kính đứng thẳng. Hoắc Khứ Bệnh thấy người ngồi trước mộ phần, có vài phần kinh ngạc và lo lắng nhìn về phía tôi, tôi chỉ yên lặng nhìn Y Trĩ Tà ngồi trước mộ phần.

   Cỏ dại mọc khắp nơi, thỉnh thoảng lại có vài tiếng côn trùng kêu vang lúc lúc , ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá, chiếu xuống cỏ dại mọc mộ phần và người Y Trĩ Tà, loang lổ , càng vẻ tiêu điều hoang vắng.

   nhìn mộ phần, im lặng uống rượu, bóng dáng đầy vẻ độc, dường như nâng chén lên uống xuống đều là thương tâm.

   Để dọn sạch cỏ dại mộ, Y Trĩ Tà dùng tay nhổ từng nắm cỏ . Tùy tùng phía sau lập tức bước lên, quỳ gối : “Thiền Vu, để chúng nô tài làm !”

   Y Trĩ Tà lặng lẽ phất tay, hai tùy tùng đưa mắt nhìn nhau, rồi cùng lui về chỗ cũ.

   Tay tôi vô thức nắm lấy bụi cây bên cạnh, càng nắm càng chặt, tới khi Hoắc Khứ Bệnh phát ra, vội vàng kéo tay tôi khỏi bụi cây, bàn tay đầy máu.

   Y Trĩ Tà dọn dẹp sạch cả hai phần mộ, đổ chén rượu trước ngôi mộ lớn, cũng uống chén lớn, “Từ huynh, hôm nay huynh nhất định rất cao hứng. Hơn phân nửa núi non của Kỳ Liên sơn bị Hán triều cướp , có lẽ sau này huynh có thể nằm ngủ mãi mãi đất đai của Hán triều, có lẽ để ý tới chuyện uống rượu cùng ta. Trước kia huynh từng đề cập với ta, cuộc sống ổn định của dân du mục so sánh với nông nghiệp ổn định, chung quy khó có tích lũy, trong thời gian ngắn dân tộc du mục có lẽ có thể dựa vào tốc độ nhanh của kỵ binh, vũ lực dũng mãnh hàng phục quốc gia nông nghiệp, nhưng nếu như dân tộc du mục kịp thay đổi thói quen du mục của mình, do dân cư, văn hóa và của cải thể ổn định tích lũy, lâu dài vẫn bại trước quốc gia nông nghiệp như cũ, có khả năng thống trị quốc gia nông nghiệp. Lúc ấy ta hỏi huynh, vậy nếu sau khi hàng phục được, lấy tập tục quốc gia nông nghiệp thống trị quốc gia nông nghiệp sao? Huynh nếu dân tộc du mục lựa chọn bỏ tập quán du mục, ngược lại dung nhập vào quốc gia nông nghiệp, tuy rằng có thể đạt được mục đích thống trị, nhưng mấy triều đại qua , đặc tính dân tộc vốn có của dân tộc du mục hoàn toàn biến mất, đồng hóa với quốc gia nông nghiệp, cho nên dưới góc độ đó càng thích hợp cho người dân phát triển hình thái xã hội nông nghiệp, dân tộc du mục nhất định trở thành dân tộc yếu thế, thậm chí cả dân tộc biến mất, chỉ là cách thức có khác mà thôi. Lúc ấy ta từng phục, cho rằng Hung Nô chúng ta đời đời đều sống như thế, chỉ cần có dũng sĩ, làm sao có thể dễ dàng biến mất, nhưng tại mới chính thức hiểu được vài phần đạo lý trong lời huynh. giờ hết thảy đều như huynh dự đoán, Hán triều trải qua thời Văn Cảnh* thái bình, quốc khố dư giả, nhân khẩu tăng nhiều, Hung Nô so sánh với Hán triều, nhân lực, tài lực đều khó có thể sánh bằng.”*Vua Văn Đế và Cảnh Đế, vị vua thứ 5 và thứ 6 của Hán triều.

   Y Trĩ Tà lại rót chén rượu cho a cha, “Trước có Vệ Thanh, giờ lại xuất Hoắc Khứ Bệnh, Hung Nô trong triều tướng. Kỵ binh tổ tiên chúng ta vẫn kiêu ngạo cũng đại bại dưới tay Hoắc Khứ Bệnh, tướng quân đại quốc nông nghiệp lại có thể so với chúng ta sống lưng ngựa, bản lĩnh lưng ngựa nhanh hơn, giỏi hơn Hung Nô, bởi vì , Hán triều với Hung Nô rốt cuộc cũng từ thời đại tích cực phòng ngự từ thời Vệ Thanh chuyển thành chủ động tiến công.”

   uống cạn rượu trong chén, thở dài tiếng, “Kỳ những cái đó đều là gì, giờ ta phiền não nhất chính là quyền lực của Hán triều là trung ương tập quyền. Quân đội Hán triều đều trực tiếp thuộc về hoàng quyền, mà binh quyền của chúng ta lại phân tán, bề ngoài là các bộ tộc đều chịu Thiền Vu chi phối, kỳ các phiên vương trong tay có nắm binh quyền đều có tâm cơ khác. giờ còn là Hung Nô ngày xưa đánh đâu thắng đó, dũng chiến đấu của mọi người cũng vì tranh đoạt tài vật, Hoắc Khứ Bệnh, làm cho các phiên vương khi đánh trận đều e sợ binh lực của mình bị tiêu hao, đều chờ người khác có thể đánh tiên phong, chờ đến chờ lại chờ được chính mình diệt vong, chỉ điểm này chúng ta bại dưới Hán triều. Nhưng ta bỏ cuộc, cũng thể nào bỏ cuộc. Nếu ta có thể sinh ra sớm mười mấy năm, có thể chỉnh đốn cải cách thành công thể chế nội bộ chúng ta trước hoàng đế Hán triều Lưu Triệt, giờ… Ông trời dường như cho Hung Nô thời gian, ông trời dường như thiên vị Hán triều…”

   Tôi khỏi liếc mắt nhìn Hoắc Khứ Bệnh, hóa ra giờ chàng là kẻ địch đáng sợ nhất trong lòng người Hung Nô. Hoắc Khứ Bệnh vẫn luôn quan sát kỹ thần sắc của tôi, thấp giọng hỏi: “Nàng nghe hiểu được gì?” Tôi gật gật đầu.

   Y Trĩ Tà xoa tay lên ngôi mộ , đôi mắt khép hờ, dường như nghĩ đến rất nhiều thứ, lâu sau, tay vẫn đặt lên phần mộ. Nhìn thấy vẻ mặt , trong lòng tôi có chút hoang mang, hẳn là phải thuê người đến giết tôi, cũng từng hoài nghi chuyện tôi chết, nhưng…, suy nghĩ xoay chuyển, những thứ này cũng quan trọng, chẳng cần phải nghĩ nhiều.

   lẳng lặng ngồi lúc lâu, cuối cùng lời nào đứng lên, dẫn người khỏi.

   Tôi vẫn ngồi xổm như cũ lúc, mới ra khỏi bụi cây, quỳ rạp xuống trước mộ, “A cha, con dẫn người tới gặp người.”

   Tôi nhìn sang Hoắc Khứ Bệnh, chàng lập tức cũng quỳ gối trước mộ, dập đầu : “Bá phụ, tại hạ Hoắc Khứ Bệnh, cưới con của người.”

   Mắt tôi vốn rưng rưng nước mắt, nghe thấy lời chàng , khỏi nín khóc mà cười, “Nào có ai hấp tấp như chàng vậy? A cha ta có thấy cũng thích chàng.”

   Hoắc Khứ Bệnh cười gãi gãi đầu, quan sát chữ mộ bia, “Phụ thân nàng là người Hung Nô?”

   Tôi lắc đầu, “Người Hán.”

   Hoắc Khứ Bệnh nhìn sang ngôi mộ bên cạnh, giọng hỏi: “Đây là huynh đệ của nàng sao?”

   Tuy rằng Y Trĩ Tà mới vừa lau sạch mộ bia của a cha, nhưng tôi vẫn cầm khăn cẩn thận lau lại, Hoắc Khứ Bệnh vội đoạt lấy chiếc khăn trong tay tôi, “Để ta lau cho! Nếu phụ thân nàng thấy vết thương tay nàng rồi trách ta, nổi giận, chịu gả nàng cho ta, vậy rất thảm.”

   Hoắc Khứ Bệnh lau xong mộ của a cha, vừa muốn lau ngôi mộ , tôi ngăn chàng lại, “Mộ đó cần lau.”

   Trong mắt chàng có vài phần nghi hoặc, nhưng hỏi nhiều, tôi im lặng lát rồi : “Đó là phần mộ của ta.”

   Hoắc Khứ Bệnh sửng sốt lát, rồi lập tức hiểu được hết thảy, “Chẳng trách khi nàng ở trong thành Trường An, sợ hãi khi gặp người này như vậy, nàng muốn cho biết nàng còn sống.” Tôi gật gật đầu.

   Lang huynh vòng quanh phần mộ mấy vòng, có chút nhàm chán mà dẫn Tuyết Lang và tiểu công chúa lại nhảy vào trong đám cây cối, tôi khoanh chân ngồi dưới đất, “Chàng đánh hạ Kỳ Liên sơn, làm cho a cha có thể ngủ lãnh thổ Hán triều, a cha nhất định rất thích chàng.”

   Hoắc Khứ Bệnh có chút vui tả nổi, cười rồi dập đầu ba lần trước a cha, “Đa tạ nhạc phụ khen ngợi.”

   Tôi vừa thẹn vừa giận, “Làm gì có ai như chàng, đổi cách xưng hô nhanh như vậy? Tính tình a cha ta mặc dù cũng coi như thoải mái, nhưng bên trong vẫn rất trọng lễ pháp.”

   Hoắc Khứ Bệnh hơi nhíu mày, “Nàng và a cha nàng giống nhau.”

   Tôi cười gật đầu, “Đúng, a cha vốn ta khó bỏ được tính ngang bướng, ta vẫn nhịn được mà phá vỡ quy củ do chính mình tạo ra, có điều tại, nhìn biểu bề ngoài của ta cũng giống như những người khác, miễn cưỡng cũng coi như tuân theo khuôn phép, kỳ …”

   Hoắc Khứ Bệnh cười tiếp: “Kỳ cũng là lòng lang dạ sói*.”*Nguyên văn là “Lang tâm cẩu phế”, dịch đúng phải là lòng lang dạ chó, câu dưới của Ngọc nhi là “sói và chó là động vật trung thành”, có điều nó rất ngang nên mình để là lòng lang dạ sói.

   Tôi khinh thường hừ tiếng, chắp tay hướng phía chàng, “Đa tạ chàng khen ngợi. Từ ta cảm thấy câu lòng lang dạ sói là lời khen người khác, sói là động vật rất trung thành, lại rất cơ trí, người Hán sao lại dùng câu này để mắng người khác.”

   Hoắc Khứ Bệnh dùng tay chống đầu, cười phụt ra, trong lòng tôi nửa xót xa, nửa muốn cười, “Năm đó ta cũng với a cha như vậy, a cha cũng chống đầu cười ngừng.”

   Mặt trời ngả về Tây, ánh tà dương chênh chếch chiếu xuống mộ a cha, tất cả đều được bao phủ tầng ánh sáng màu vàng cam ấm áp.

   Hoắc Khứ Bệnh vẫn ngồi bên cạnh tôi, chuyện tôi muốn kể, chàng lắng nghe, chuyện tôi muốn kể chàng cũng hỏi nhiều. Có khi cảm xúc bi thương vừa mới xuất trong lòng, chàng mới có mấy câu, khiến cho tôi muốn cười, chỉ có thể liên tục cười gượng.

   Tôi híp hai mắt nhìn ánh tà dương, a cha, cha có thể yên tâm về con rồi, có người này ở bên cạnh con, đúng là ngay cả thời gian khóc con cũng dễ tìm được.

   Nghĩ đến hình ảnh đơn của Y Trĩ Tà ở trước mộ, tôi nghiêng đầu nhìn ánh mắt chứa đầy thương của Hoắc Khứ Bệnh, trong lòng vô cùng xúc động. Khi ánh mắt hai chúng tôi giao nhau, chàng đột nhiên búng tay cái vang dội, vẻ mặt nham hiểm : “Nàng nhìn ta như vậy, ta …”

   Tôi tránh kịp, chàng hôn lên mặt tôi, “… Nhịn được làm Đăng Đồ Tử*.”*Đăng Đồ Tử: chỉ đồ háo sắc.

   Tôi bực mình tới đánh chàng, chàng cười kêu lên: “Nhạc phụ đại nhân, người xem Ngọc nhi hung dữ thế nào ?”

   Trong chớp mắt đó, tôi đột nhiên phát giác tôi thực buông xuống được, buông xuống quá khứ, buông xuống thù hận với Y Trĩ Tà. A cha, con giờ mới chính thức hiểu được lời dặn dò của người, hóa ra tất cả đều là tình với con. Chỉ có buông xuống, bước về phía trước, mới có thể hạnh phúc.

   Tuy rằng đại quân Hung Nô nếm trải thất bại, nhưng cuộc sống của dân chúng bình thường vẫn phải tiếp tục, trâu dê vẫn chạy nhanh dưới bầu trời xanh, chợ vẫn náo nhiệt như trước. Người Hán, người Hung Nô và người các quốc gia Tây Vực cùng tập trung lại ở đây, vẫn kiếm kế sinh nhai như cũ.

   người Hung Nô mù, ngồi ở góc đường, kéo mã đầu cầm* cất tiếng hát, tiếng ca thê lương u uất, mặt mọi người vây quanh nghe đều lộ vẻ thương tâm, cũng có người nghe xong hơi mỉm cười, cũng có người than tiếng, ném xuống trước mặt người mù hai đồng tiền lẻ rồi vội vàng rời .*Mã đầu cầm là đàn đầu ngựa, nhạc cụ hai dây của dân tộc Mông Cổ, đầu cần đàn có chạm hình đầu ngựa.

   Hoắc Khứ Bệnh ném xuống thỏi bạc, ra tay hào phóng, làm cho tất cả mọi người đều nhìn về phía chúng tôi, tôi vội kéo chàng khỏi, chàng thấp giọng hỏi: “Người kia hát gì vậy?”

   Tôi lườm chàng, “Hát về chàng.”

   Chàng cười : “Hát về ta? Lừa ta nghe hiểu tiếng Hung Nô.”

   Tôi nhẩm lại lời khúc hát, khe khẽ hát lên: “Ta mất núi Yên Chi, khiến cho phụ nữ của chúng ta còn nhan sắc, ta mất Kỳ Liên sơn, khiến cho gia súc của chúng ta tiêu tán cả*.” Lời bài hát đơn giản, lại xuất phát từ tận đáy lòng, trong lòng tôi tràn đầy cảm xúc, cũng ngăn nổi xót thương.*Nguyên văn:“Thất ngã Yên Chi Sơn,Linh ngã phụ nữ vô nhan sắc.Thất ngã Kỳ Liên Sơn,Sử ngã lục súc bất phiên tức.”Đây là bài Hung Nô ca, còn lưu truyền tới ngày nay. núi Yên Chi mọc loài thực vật tên gọi “Hồng Lam Hoa”, người xưa dùng nhựa của loài hoa này, trộn thêm phụ gia, chế thành mỹ phẩm cho phụ nữ, mỹ phẩm này tên là yên chi, do đó câu hát ở là “phụ nữ của chúng ta còn nhan sắc.”Trong tiếng Hung Nô “Kỳ Liên” là trời (Thiên), do đó Kỳ Liên Sơn cũng còn được gọi là Thiên Sơn.

   Dần dần xa, tiếng hát của người mù dần dần biến mất, tiệm rượu bên cạnh có người vừa uống rượu, vừa cúi đầu hát bài hát của người mù. Hoắc Khứ Bệnh liếc nhìn người hát, “Khó trách chúng ta đánh thắng trận, cũng thấy nàng vui vẻ.”

   Tôi : “Đối với những chuyện đánh nhau này ta thể nào vui nổi, ta phản đối giết chóc, đánh chết người cũng tuyệt đối nương tay, nhưng giết chóc trong chiến tranh vẫn làm cho ta sợ hãi như trước. Khi còn ta từng sống cùng người Hung Nô khoảng thời gian, nhưng tính là người Hung Nô.”

   Hoắc Khứ Bệnh nhàng thở ra tiếng, cười : “Vậy là tốt rồi, vừa rồi ta nghe thấy tiếng hát của nàng, còn có chút lo lắng về nàng.”

   Chúng tôi vào cửa hàng của người Hán mở, tiểu nhị cười hỏi: “Muốn uống rượu sao?”

   Hoắc Khứ Bệnh đưa ánh mắt dò hỏi nhìn về phía tôi, mặt tôi nóng bỏng, lắc đầu : “Tùy chàng, ta uống.”

   Mặt chàng cũng lộ vẻ xấu hổ, phất tay với tiểu nhị, “Mang lên chút đồ ăn !”

   “Chúng ta dạo hết chỗ này, nàng còn muốn tới nơi nào khác ?” Sau khi Hoắc Khứ Bệnh ăn vài miếng thịt bò, hỏi.

   Tôi lắc đầu, “ , khác rất nhiều so với khi còn , biết rốt cuộc là vốn bản thân việc thay đổi, hay là ánh mắt nhìn việc của ta thay đổi.”

   Chàng cười : “Chỉ sợ là tâm tình thay đổi, chúng ta dùng cơm xong đường vòng trở lại doanh trại.”

   người đàn ông Hung Nô có vài phần say nằm bò ra bàn, ngâm nga đứt quãng, “Ta mất núi Yên…Yên Chi, khiến…khiến cho phụ nữ của chúng ta còn nhan sắc, ta mất Kỳ Liên Sơn…Liên Sơn, gia súc của chúng ta tiêu…tiêu tán cả.” Khi hát tới chỗ bi thương, giọng nghẹn ngào, nước mắt hòa cùng rượu rơi xuống mặt bàn.

   Hoắc Khứ Bệnh khẽ thở dài, “Sao mà tới chỗ nào cũng đều nghe thấy bài hát này?”

   Tôi cố tình làm vẻ mặt kinh ngạc, thấp giọng trêu chọc, “Ồ! So với mấy kẻ văn nhân kia, văn chương bút mực còn sinh động hơn, xem ra uy danh Hoắc Đại tướng quân phải theo tiếng ca truyền khắp Mạc Bắc, Mạc Nam, biết khúc hát này có lưu truyền ngàn năm . Người ngàn năm sau nghe được bài hát này, có phải liên tưởng tới phong thái Hoắc Đại tướng quân, nhất định làm cho người ta vô hạn say mê, biết là liên tưởng tới tư thế oai hùng tới thế nào đâu.” xong còn nháy mắt với chàng.

   Khóe môi Hoắc Khứ Bệnh vẫn mỉm cười, tiến sát bên tai ta, “Ta chỉ cần nàng mê mẩn là được.”

   Tôi trêu được, còn bị trêu lại, bị hơi thở của chàng bao phủ, lỗ tai nóng bừng, vội mượn cớ cúi đầu dùng bữa, tránh khỏi chàng.

   Người ngồi bàn bên cạnh lỗ tai là thính, nghe tôi tới Hoắc Khứ Bệnh, cười gật gật đầu với tôi, chạm chén với người ngồi cùng bàn, cười : “Năm nay năm người Hán chúng ta thể uy phong, mùa xuân, Hoắc tướng quân dùng vạn quân đoạt được núi Yên Chi của người Hung Nô, mùa hè lại đánh bại đại quân mấy vạn người của Hung Nô, đoạt lấy Kỳ Liên Sơn.”

   Người cùng uống rượu với liếc mắt nhìn người Hung Nô nằm bò ra bàn, cười khẩy : “Khi còn theo phụ thân tới đây buôn bán, đám man di này thường xuyên vênh váo tự đắc, mỉa mai người Hán chúng ta hèn nhát, hoặc là dựa vào hiến công chúa cho bọn chúng cầu an, hoặc là chỉ dám thủ trong thành trì, dám đánh trực diện với bọn chúng lưng ngựa, giờ biết ai dám đánh với ai.”

   ngờ rằng người Hung Nô nằm bò ra bàn bộ dạng tuy rằng thô lỗ, nhưng lại nghe hiểu tiếng Hán, nghe vậy chống bàn đứng lên, chỉ vào hai người chuyện, dùng tiếng Hung Nô giận dữ quát lên, “Là hán tử, phải chỉ làm, chúng ta ra bên ngoài tỷ thí trận, các ngươi thắng, ta cắt đầu cho ngươi, cho ngươi mang về Hán triều mà khoe khoang.”

   Người Hung Nô này lời này, tuy chỉ chính mình thua như thế nào, nhưng lại thể người Hung Nô coi thường sống chết, trọng hào khí dũng cảm, ra như vậy, khẳng định là đối phương cũng yếu thế, kỳ dùng lời thề sinh tử đặt cược. Hai người kia nhìn thấy người đàn ông vạm vỡ đứng trước mặt bọn họ, đều có vẻ do dự, người lúc trước gật đầu cười với tôi đột nhiên cắn răng cái, đứng lên : “Tỷ thí tỷ thí.”

   Tôi chuyên tâm thưởng thức món ăn, Hoắc Khứ Bệnh đột nhiên cầm tay tôi, mắt nhìn ngoài cửa sổ. Tôi ngây người trong chốc lát, lập tức hạ đũa xuống, cài khăn che mặt vào.

   Người Hung Nô say rượu quan sát chung quanh vòng, ra ngoài cửa tiệm, ngăn nhóm người mặc trang phục Hung Nô vừa mới qua cửa tiệm lại, “Huynh đệ thảo nguyên, ta tên là Hắc Thạch Đầu*, muốn tỉ thí với hai kẻ sỉ nhục người Hung Nô chúng ta, người Hán đều giảo hoạt tuân thủ chữ tín, mọi người có nguyện ý làm nhân chứng ?”*Tên có nghĩa là hòn đá đen.

   Y Trĩ Tà còn chưa mở miệng, Mục Đạt Đóa hừ lạnh tiếng, “Đương nhiên có thể, nhất định phải cắt đầu bọn chúng xuống.”

   Tin tức lan truyền cách nhanh chóng, đường người Hung Nô tụ tập càng lúc càng đông, hai người ngồi bàn bên cạnh mặt đều lộ vẻ khiếp sợ, đưa ánh mắt cầu xin giúp đỡ nhìn về phía ông chủ tiệm. Ông chủ lắc đầu, thở dài : “Chúng ta mặc dù đánh thắng trận, nhưng ở đây từ xưa đến nay vẫn là khu vực của Hung Nô, thế lực của người Hung Nô há có thể chỉ cần thắng trận là dễ dàng quét sạch? Các ngươi lại có thể ở trong khu vực của người ta công khai mắng chửi người ta là mọi rợ, có là người Hung Nô đơn lẻ cũng bị ngươi kích chịu nổi, huống chi bọn họ mới vừa trải qua thất bại, sớm nghẹn bụng tức khí. Chúng ta ở đây là người Hán làm ăn buôn bán, ngày thường quen nhẫn nhịn Hung Nô, giúp được gì.”

   Hoắc Khứ Bệnh thấp giọng hỏi: “Vừa rồi bọn họ gì vậy?”

   Tôi : “Hai người Hán này chỉ sợ là sống được, đáng ghét, muốn đánh mau đánh , còn ở đây mà lằng nhằng khiến người ta thấy ghét.”

   Hoắc Khứ Bệnh cười phụt ra, “Nếu phải người vừa rồi bị ngăn lại là người nàng sợ gặp, chỉ sợ nàng còn cao hứng xem náo nhiệt hơn người khác.”

   Tôi tức giận trừng mắt nhìn chàng, “Khúc mắc trong lòng ta được tháo gỡ, tại căn bản phải sợ gặp , chẳng qua là hôm nay ta chẳng muốn gặp phải phiền toái, ít chuyện chung quy cũng tốt hơn nhiều thêm chuyện.”

   đường người Hung Nô kia lại hét lên: “Các ngươi có hai người, chúng ta cũng chọn thêm ra người, ức hiếp ngươi, ngươi tùy ý chọn ra người trong chúng ta.”

   Người Hung Nô đường đều đồng thanh khẳng khái đồng ý, hào sảng chẳng hề sợ chết.

   Tôi chống cằm nhìn hai người bàn bên cạnh, người đồng ý tỷ thí với Hắc Thạch Đầu dần bình tĩnh trở lại, nhưng người đồng hành cùng lại nhìn đường, thân thể ngừng run rẩy. Người kia tức giận hét lên với người bạn mình: “Việc đến nước này, cùng lắm chết thôi, được làm mất mặt người Hán.”

   Người kia vẫn chỉ run rẩy, chậm chạp bước được bước nào, khiến cho mọi người đường cười to. Hoắc Khứ Bệnh lạnh nhạt nhìn bọn họ, tôi cũng cong môi cười.

   “Tại hạ Vu Thuận, vị này họ Trần tên Lễ, chúng ta đều là người Thành Kỉ, Lũng Tây, nếu lần này thực bị mất đầu dưới tay người Hung Nô, mong vị công tử này niệm tình cùng là người Hán, có thể báo tin cho người nhà của chúng ta.” Vu Thuận cúi người thấp hành lễ với Hoắc Khứ Bệnh.

   Hoắc Khứ Bệnh nhìn về phía Trần Lễ, thản nhiên : “Nghe đồn Thành Kỉ Lũng Tây nổi danh có nhiều dũng sĩ, thời Chiến quốc, nước Tần có danh tướng Lí Tín, nước Triệu có danh tướng Lí Mục, đầu thời Hán có danh tướng Quảng Vũ quân Lí Tả Xa, nay có Phi tướng quân Lí Quảng. Thế hệ sau của Thành Kỉ trong quân thanh danh đều rất tốt, hôm nay lại nhìn thấy người Thành Kỉ giống thế.”

   Vu Thuận mặt đầy vẻ xấu hổ nhìn sang Trần Lễ, Trần Lễ bỗng nhiên chỉ vào tôi, hét lớn với mọi người đường, “ ta, vừa rồi ta cũng mắng Hung Nô, là ta trước, ta khen Hoắc Khứ Bệnh, ta cùng lắm cũng chỉ là thuận miệng theo vài câu.”

   Tuy rằng tôi đưa lưng về phía mọi người, nhưng cũng có thể cảm thấy mấy trăm ánh mắt tập trung người tôi, có lẽ thấy tôi là nữ, nhất thời tiện trút giận, nên đều tức giận trừng mắt nhìn Hoắc Khứ Bệnh.

   Mục Đạt Đóa kêu “A” tiếng, đột nhiên : “Gia, chúng ta thôi! Người ở đây rất phức tạp, nên ở lâu.”

   Lời ấy còn chưa dứt, Y Trĩ Tà lại vào trong tiệm, mỉm cười với Hoắc Khứ Bệnh, “ là đời người tới đâu cũng có thể gặp được nhau.”

   Hoắc Khứ Bệnh vẫn ngồi im động, đáp lại lời chào hỏi của Y Trĩ Tà. Thị vệ của Y Trĩ Tà tiến lên, tức giận : “Khi ở thành Trường An nhìn thấy thân thủ của công tử có chút ngứa tay, tại hạ Thiết Ngưu Mộc, cũng có chút sức mạnh, muốn cùng công tử so tài trận.”

   Hoắc Khứ Bệnh vẫn ngồi ngay ngắn chưa động, chẳng hề để ý tới bọn họ, chỉ nhìn tôi.

   “Ha ha…người Hán chỉ thế này thôi, chỉ có bản lĩnh suông thôi.” Bên ngoài tiếng cười vang càng lớn, có người cười khẩy : “Vừa rồi khi người khác, giống hùng, hóa ra cũng là bùn nhão.”

   Tôi thầm than tiếng, nếu trốn thoát, vậy chỉ có thể đối mặt, cười với Hoắc Khứ Bệnh: “ cần phải kiêng dè vì ta, cứ theo ý chàng mà làm !”

   Hoắc Khứ Bệnh gật gật đầu, đứng lên cao giọng với Thiết Ngưu Mộc: “So tài với ngươi, thắng cũng vẻ vang. Chọn người cưỡi ngựa và bắn cung giỏi nhất của Hung Nô các ngươi tới so tài với ta, nếu ta thua đầu ta thuộc về các ngươi, nếu các ngươi thua, từ nay về sau, chợ này cho phép người Hung Nô có gì bất kính với người Hán. Nghe người Hung Nô rất trọng lời hứa, ta nhất định là cần lo lắng có chuyện hứa mà làm.”

   Nếu Thiết Ngưu Mộc có thể làm thị vệ bên người Y Trĩ Tà, nhất định là nhân vật có tiếng tăm trong Hung Nô. Nhưng Hoắc Khứ Bệnh vẫn cho rằng đủ tư cách, bị chọc tức mặt mày xanh mét, vừa định , Y Trĩ Tà trừng mắt nhìn , tay nắm chặt thành quyền, phẫn nộ trợn mắt nhìn Hoắc Khứ Bệnh, nhưng chỉ có thể gắng ép cơn giận xuống.

   Mấy trăm người chen chúc đường, vốn là lao nhao mồm năm miệng mười, vô cùng hỗn loạn, lúc này bị khí thế của Hoắc Khứ Bệnh chấn động, đột nhiên yên tĩnh lại.

   Sau chớp mắt, người Hán vây quanh bên ngoài ầm ầm vỗ tay khen ngợi, vừa rồi bộ dáng khom lưng rụt vai, hận thể có cái lỗ mà trốn xuống, lúc này người nào cũng đều đứng thẳng thắt lưng, bừng bừng khí thế nhìn về phía người Hung Nô, thực có bộ dáng dân tộc Đại Hán.

   số người Hung Nô, người Tây Vực nghe hiểu tiếng Hán vội vàng hỏi người chung quanh rốt cuộc là có chuyện gì. Đợi tới khi tất cả đều hiểu được nguyên do tình, người Hung Nô đều thu hồi vẻ ngạo mạn, ánh mắt mang theo vài phần kính nể nhìn về phía Hoắc Khứ Bệnh. Cảnh tượng lúc trước chờ trận tỷ thí thay đổi, lúc này hai bên đều do dự nhìn về phía đối phương. biết rốt cuộc ai mới có thể đủ tư cách tham gia trận tỷ thí này.

   Hắc Thạch Đầu kêu lên: “ nương này mặc dù khen Hoắc tướng quân người Hán, nhưng cũng sỉ nhục người Hung Nô, Hoắc tướng quân đích thực là lợi hại, thực so tài lưng ngựa cùng chúng ta. Tuy rằng là kẻ địch của chúng ta, nhưng chúng ta thể thừa nhận là hảo hán. Vị công tử này muốn so tài với ai trong chúng ta so, nhưng ta vẫn phải tỷ thí với hai người bọn họ, để cho bọn họ thu hồi lời của chính mình.”

   Hoắc Khứ Bệnh cười ôm quyền hành lễ với Hắc Thạch Đầu: “Nếu ta thua, hai người bọn họ tự bồi tội xin lỗi ngươi.”

   Trần Lễ vội vàng : “Nếu huynh ấy thua, nhất định chúng ta nhận lỗi.”

   Vu Thuận nhìn Hoắc Khứ Bệnh, lại liếc mắt nhìn tôi, với Hắc Thạch Đầu: “Nếu vị công tử này thua, đầu ta chính là lễ bồi tội của ta.”

   Mọi người hô tiếng, Hắc Thạch Đầu thu lại vẻ cuồng ngạo lúc trước, khen: “Hảo hán tử, ta thu hồi lời lúc trước , người Hán các ngươi phải tất cả đều chỉ biết suông.”

   Người Hung Nô tụ tập càng lúc càng đông, nhưng người nào khinh thị người Hán, đều giọng nghị luận nên để ai xuất chiến. Thiết Ngưu Mộc vừa giận vừa nôn nóng, gân xanh tay giật giật, nhưng vừa thấy sắc mặt Y Trĩ Tà, cũng đành phải im lặng đứng đó.

   Lần cuối cùng Y Trĩ Tà gặp tôi, cùng lắm là tôi mười hai, mười ba tuổi, giờ dáng người tôi cao hơn nhiều, người cao lên hình thể cũng biến hóa rất lớn, giờ lại đeo khăn che mặt, tôi nghiêng người nhìn , sau khi ánh mắt Y Trĩ Tà đảo qua người tôi lần, cũng chỉ lẳng lặng đánh giá Hoắc Khứ Bệnh khiến người khác chú ý. Nhưng ánh mắt liếc nhìn tôi đó lại làm cho sắc mặt Mục Đạt Đóa trong nháy mắt trắng bệch, ấy vừa tận lực liếc nhìn tôi, nhưng lại nhịn được ánh mắt đảo qua mặt tôi, trong mắt đầy nét phức tạp.

   Hoắc Khứ Bệnh dưới các loại ánh mắt của mọi người dường như có cảm giác gì, ung dung thản nhiên ngồi xuống, uống ngụm trà, cười hỏi tôi: “Nếu thực là thua mất đầu làm thế nào?”

   Tôi cười : “Vậy cũng chẳng có cách nào, chỉ có thể đuổi theo chàng xuống đó.”

   Hoắc Khứ Bệnh ngây người chút, e dè mọi người, đưa tay nắm chặt lấy tay tôi, tôi cũng nắm lấy tay chàng, hai chúng tôi đều nhìn nhau cười.

   Bên ngoài mọi người còn tranh chấp xem cuối cùng nên để cho ai tỷ thí, Y Trĩ Tà đột nhiên nhanh chậm : “Công tử có bằng lòng tỷ thí cùng tại hạ ?”

   Giọng của cao, nhưng lại khiến cho tất cả các tiếng tranh chấp đều ngừng lại, hơn ngàn ánh mắt đều nhất loạt nhìn về phía , vốn đều là người tự ủng hộ tôn sùng chính mình, mặc dù mặt đều có vẻ do dự, lại nhìn thấy khí thế của , đều khó ra lời phản bác.

   Tất cả thị vệ bên người Y Trĩ Tà lập tức cùng quỳ xuống, đều khuyên giải, Thiết Ngưu Mộc khẩn cầu : “Gia, còn xứng ngài tự mình ra tay, bất kỳ ai trong chúng tôi cũng đủ rồi, nếu ngài cảm thấy tôi được, vậy để cho Chân Đạp tỷ thí, tôi tranh với .”

   Mục Đạt Đóa nhìn chằm chằm vào bàn tay nắm chặt của tôi và Hoắc Khứ Bệnh, vẻ mặt lúc mừng lúc lo, nghe thấy lời Y Trĩ Tà, thấy kinh hãi, miệng hơi há ra, dường như muốn khuyên, rồi lại ngậm miệng lại.

   Hoắc Khứ Bệnh cảm thấy tay tôi đột nhiên nắm chặt lại, cũng chẳng buồn trả lời Y Trĩ Tà, vội đưa ánh mắt dò hỏi nhìn tôi.

   Tài bắn cung và cưỡi ngựa của Y Trĩ Tà vốn là số số hai trong Hung Nô, mặc dù tôi nghĩ rằng có lẽ lưu ý tới Hoắc Khứ Bệnh, nhưng dù sao tại cũng là vua của nước, nhiều nhất cũng chỉ phái thị vệ bên người thân thủ tốt nhất tỷ thí, dự đoán được lại giống như Hoắc Khứ Bệnh, đều là người hành tùy hứng, lần này thực là sinh tử khó lường. Nhưng người nắm tay tôi là Hoắc Khứ Bệnh, cho dù sinh tử khó lường, sao chàng lại có thể lui bước?

   Tôi nắm tay Hoắc Khứ Bệnh, cười rạng rỡ. Vẻ mặt chàng thoải mái, cũng cười lên, nắm tay tôi đứng lên, với Y Trĩ Tà: “Ta có ngựa và cung tên, phải phiền ngươi giúp chuyện này.”

   Y Trĩ Tà cười khẽ gật đầu, “Nhưng mà nếu ngươi thua, ta muốn đầu của ngươi, ta chỉ muốn mời ngươi làm việc cho ta, phân biệt chủ khách với ta, ta dùng lễ huynh đệ đối đãi với ngươi, cũng vẫn khuyên người Hung Nô ở đây tôn trọng người Hán.”

   Thị vệ bên cạnh Y Trĩ Tà và Mục Đạt Đóa đồng loạt kinh hô lên tiếng, người Hung Nô đường đều khó hiểu nhìn Y Trĩ Tà, rồi nhìn lại Hoắc Khứ Bệnh, Hoắc Khứ Bệnh cười ha ha đứng lên, “Quả là ngươi xem trọng kẻ hèn này rồi, nhưng xin lỗi, ta là người Hán, trong thiên hạ này ta chỉ làm chuyện người Hán muốn làm. Nếu thua, vẫn để lại đầu cho ngươi !”

   Y Trĩ Tà im lặng lát, cười nhìn về phía bàn tay nắm chặt nhau của tôi và Hoắc Khứ Bệnh, “Phu nhân là người Quy Từ sao? Tập tục của Quy Từ và Hung Nô gần…”

   Tôi ngắt lời , khẽ cắn đầu lưỡi : “Chỉ cần là chuyện chàng muốn làm, cũng là chuyện ta muốn làm.”

   Trong mắt Y Trĩ Tà xẹt qua vài tia kinh ngạc, nhìn chằm chằm vào mắt tôi.

   Tôi cười yếu ớt, thản nhiên nhìn lại . có lảng tránh, có sợ hãi, có oán hận, chỉ có bình tĩnh có cảm xúc gì, giống như khách khí nhìn lại người xa lạ vô lễ nhìn chằm chằm vào mình.

   Mục Đạt Đóa đứng bên căng thẳng thân thể run lên. hồi lâu sau, trong mắt Y Trĩ Tà lên nét thất vọng, dường như còn có chút bi thương, hơi cúi đầu xuống, cũng nhiều lời, xoay người trước, mấy thị vệ vội vàng đuổi theo.

   Tôi và Hoắc Khứ Bệnh vẫn nắm tay nhau, theo sau. Mọi người vây quanh đường đều tự tránh đường ra. Mấy thị vệ thỉnh thoảng lại quay đầu lại liếc nhìn chúng tôi, nhìn về phía tôi đều có vẻ đồng tình thương xót, Mục Đạt Đóa liếc mắt nhìn tôi, ý bảo tôi rời , tôi lại vờ như nhìn thấy, vẫn bước theo.

   Hoắc Khứ Bệnh thấp giọng hỏi: “Tài bắn cung của rất cao siêu à? Sao mà ánh mắt mấy tên kia nhìn ta giống như nhìn cá chết vậy?”

   Tôi cười gật gật đầu, “Rất cao siêu, vô cùng cao siêu.”

   Hoắc Khứ Bệnh nhàng “A” tiếng, cũng chẳng hề để ý nhún nhún vai, thản nhiên bước .

   Thiết Ngưu Mộc dắt con ngựa lại đây, yên ngựa có treo cung tên, Hoắc Khứ Bệnh cầm lấy cung tên thử kéo ra, nắm dây cương nhìn về phía tôi, tôi cười : “Ta ở đây chờ chàng.”

   Chàng xoay người lên ngựa, nở nụ cười rực rỡ như ánh nắng mặt trời, “Ngọc nhi tốt, cám ơn nàng! Cưới được thê tử thế này, vừa lòng thỏa ý.” Chàng xong, đeo trường cung lên lưng, giục ngựa chạy , cũng quay đầu lại.

   Mục Đạt Đóa đứng bên cạnh tôi, ánh mắt vẫn nhìn phía trước, giọng : “Tỷ tỷ, hóa ra đêm hôm đó đường ở thành Trường An chúng ta sớm gặp lại, võ công của Thiền…, tỷ tỷ rất ràng, tỷ tỷ, tỷ sợ sao? Người kia cũng là người kỳ lạ, nhìn ra được cực thích tỷ tỷ, lần này sinh tử khó lường, nhưng lại chẳng quay lại nhìn tỷ lần.”

   Tôi cười . Sợ, sao lại sợ chứ? Nhưng đời này, luôn luôn có số chuyện, cho dù sợ cũng phải làm.

   bầu trời, đàn chim nhạn từ xa bay tới, Y Trĩ Tà ra lệnh cho người bố trí bia ngắm dừng lại, cười chỉ lên bầu trời, “ bằng chúng ta lấy đàn chim nhạn trời này định thắng thua, thời gian nửa nén hương, người bắn được nhiều hơn thắng.”

   Hoắc Khứ Bệnh cười ôm quyền, gật đầu đồng ý.

   Hương mới vừa châm, hai người đều thúc ngựa đuổi theo đàn chim nhạn, tên gần như đồng thời bắn ra, bầu trời có vài tiếng thét, hai con chim nhạn đồng thời rơi xuống, đám nhạn còn lại đều kinh hãi, thoáng chốc hàng ngũ hỗn loạn, đều tự liều mạng vỗ cánh, tìm đường thoát thân.

   trời bay, dưới đất đuổi theo, Y Trĩ Tà và Hoắc Khứ Bệnh đều bắn tên liên tiếp, hai người vừa phải khống chế con ngựa lao nhanh như bay, vừa về truy kích đàn nhạn bay trốn khắp bốn phương tám hướng, vừa phải nhanh chóng bắn tên, trước khi đàn nhạn bay ra khỏi tầm bắn, cố gắng bắn rơi nhiều nhất.

   Phương thức tỷ thí sinh động mới mẻ như thế so với tỷ thí bắn trúng bia thực là kích thích thú vị hơn, hơn ngàn người vây xem lại phát ra thanh gì, đều nín thở tĩnh khí nhìn chằm chằm vào hai người phi ngựa ở đằng xa, thảo nguyên lớn như vậy chỉ nghe thấy tiếng vó ngựa và tiếng chim nhạn gào thét.

   Quan tâm rối loạn, luận thị lực chỉ sợ ở đây có người nào hơn được tôi, nhưng tôi lại hoàn toàn biết rốt cuộc Hoắc Khứ Bệnh bắn rơi được bao nhiêu con, nghiêng đầu nhìn về phía Mục Đạt Đóa, vẻ mặt ấy cũng ủ rũ, lắc đầu, “ đếm hết được, ta sớm rối loạn, chỉ đếm được của Thiền…gia thôi.”

   Tôi vốn luôn lo lắng nhìn Y Trĩ Tà, lại nhìn Hoắc Khứ Bệnh, trong lòng thầm lẩm nhẩm, nhanh lên, nhanh nữa lên. Lúc này tôi đột nhiên thả lỏng, nếu tâm ý định, cần gì phải thấy hoảng hốt? Tôi nhìn Y Trĩ Tà nữa, chỉ nhìn chằm chằm vào Hoắc Khứ Bệnh, cũng quan tâm là chàng phi ngựa nhanh, hay là chim nhạn bay nhanh, chỉ tĩnh tâm thưởng thức dáng người ngựa của chàng, tư thái bắn cung của chàng, từng hình ảnh cẩn thận khắc sâu trong lòng.

   Nửa nén hương cháy hết, người trông nén hương hét lên tiếng “ đến giờ”, hai người còn kéo cung lập tức dừng lại, giục ngựa chạy về, thị vệ của Y Trĩ Tà chạy tới chung quanh nhặt chim nhạn về. Tất cả mọi người vây xem xung quanh nét mặt cũng đều căng thẳng nhìn chằm chằm vào thị vệ nhặt nhạn ở xung quanh, ngược lại Hoắc Khứ Bệnh và Y Trĩ Tà đều hoàn toàn quan tâm, hai người vừa cưỡi ngựa, vừa cười, biết là chuyện gì, hai người đều đồng thời cất tiếng cười to, niềm vui tràn trề, hào khí tiêu sái lời nào tả hết.

   Sau khi nhảy xuống ngựa, Y Trĩ Tà cười khen Hoắc Khứ Bệnh: “ là tiễn pháp tốt, cưỡi ngựa giỏi!”

   Hoắc Khứ Bệnh chưa từng biết khiêm tốn bao giờ, hiếm thấy lại ôm quyền, cười : “Như nhau thôi, như nhau thôi.”

   Người nhặt nhạn về cúi đầu tiến lên hồi bẩm, “Tên lông vũ trắng bắn chết hai mươi hai con, tên lông vũ đen bắn chết…hai mươi ba con.”

   Mọi người bỗng nhiên hét lớn, chỉ là có người vui mừng, có người xót thương.

   Trái tim tôi khẽ nhói lên, rồi lập tức khôi phục lại ổn định, chỉ có ánh mắt ôn nhu nhìn về phía Hoắc Khứ Bệnh. Chàng nghe được kết quả, bên miệng vẫn là nụ cười hờ hững, nghiêng đầu nhìn tôi, ánh mắt tràn đầy áy náy, tôi mỉm cười gật đầu, chàng cũng cười, khẽ gật đầu.

   Y Trĩ Tà trịnh trọng khom người hành lễ của người Hung Nô với Hoắc Khứ Bệnh, cực kỳ thành khẩn : “Xin hãy suy nghĩ về đề nghị lúc trước của ta.”

   lấy thân phận Thiền Vu hành lễ với Hoắc Khứ Bệnh, tất cả mọi người theo đều sửng sốt chấn động.

   Hoắc Khứ Bệnh cười : “Ta sớm , ta là người Hán, chỉ biết làm chuyện người Hán muốn làm, thua chấp nhận, ngươi cần nữa.”

   Chàng xong, hoàn toàn để ý tới mọi người, đến chỗ tôi, trước mặt mọi người ôm tôi vào lòng, kéo khăn che mặt của tôi lên, cúi đầu xuống hôn tôi, tiếng huyên náo thoáng chốc yên lặng.

   thảo nguyên yên tĩnh, ngay cả gió dường như cũng ngừng lại, tôi chỉ nghe được tiếng tim đập của chàng và tiếng tim tôi đập. Trong đầu tôi tất cả đều rời xa, trong thiên địa mênh mông chỉ còn lại có tôi và chàng, chàng và tôi.

   Ngắn ngủi trong chớp mắt, rồi lại lâu dài như đời. Từ ánh mắt đối diện khi lần đầu gặp lại chàng cho tới đến bây giờ, từng cảnh tượng rất nhanh lướt qua trong đầu tôi.

   Trong khắc này, tôi hiểu được, từng chút, từng chút , trong vô số lần để ý, chàng sớm cố chấp khắc sâu hình ảnh mình trong lòng tôi.

   Trong khắc sắp mất chàng, tôi mới biết được tôi sợ hãi mất chàng biết bao nhiêu, trong lòng đau đớn như vậy, đau tới mức cả người tôi trong lòng chàng run rẩy, nhưng…trời xanh vô tình, giờ tôi chỉ có thể dùng hết nhiệt tình của tôi cho nụ hôn này của chàng, để chàng biết tình cảm của tôi.

   Chúng tôi lần đầu tiên thực hôn môi, nhưng cũng là nụ hôn cuối cùng, chàng dùng hết toàn lực ôm tôi, tôi cũng ôm chàng chặt. Nhưng triền miên cuối cùng cũng tới điểm cuối, chàng chậm rãi rời khỏi môi tôi, dịu dàng kéo khăn che mặt của tôi xuống, “Ngọc nhi, xin nhờ nàng việc, hộ tống linh cữu của ta về Trường An, ta muốn ở lại nơi đất khách quê người. Ở đó còn có người tìm…”

   Trong mắt chàng có chút đau xót, tâm trạng phức tạp, đột nhiên nuốt xuống những lời chưa ra, chỉ cười ấm áp, từng chữ, “Đồng ý với ta, nhất định phải quay về Trường An.”

   Tôi biết chàng sợ tôi thực lời vui giữa hai chúng tôi lúc trước, đuổi theo chàng xuống dưới đó, cho nên cố ý dặn dò tôi làm việc này.

   Kỳ tôi hoàn toàn nghe được chàng gì, nhưng vì để cho chàng an tâm, gật đầu, trong lòng sớm có quyết định.

   Trái tim tôi bỗng chốc vỡ vụn thành ngàn mảnh , mà mỗi mảnh kia đều hóa thành mũi kim bén nhọn, theo máu lan tỏa khắp toàn thân, khắp người đều thấy đau đớn, nhưng mặt vẫn phải kiên cường mỉm cười với chàng, tôi phải để hình ảnh cuối cùng chàng nhìn thấy là nụ cười của tôi, là hình ảnh xinh đẹp của tôi, tôi muốn chàng vì tôi mà có do dự.

   Chàng chỉ lẳng lặng nhìn tôi hồi lâu, trong mắt chứa đầy muốn, cuối cùng chàng hôn lên trán tôi, chậm rãi buông ra, xoay người nhìn về phía thị vệ của Y Trĩ Tà, cười to : “Mượn đao sắc dùng chút.”

   Người Hung Nô mặc dù phóng khoáng, nhưng trước ánh mắt của mọi người, làm hành động kinh thế hãi tục như thế làm cho tất cả mọi người đều trợn tròn mắt nhìn. Mục Đạt Đóa trợn mắt há mồm nhìn tôi, tôi cười với ấy, nhảy đến trước mặt ấy rút chủy thủ bên hông ấy xuống, rồi lập tức lùi lại, “Mượn chút! Sau đó còn muốn nhờ muội muội việc.”

   Mặt Mục Đạt Đóa biến sắc, môi run rẩy, muốn khuyên tôi, nhưng đột nhiên lại quay đầu nhìn sang Y Trĩ Tà, cắn chặt môi, im lặng.

   Thị vệ của Y Trĩ Tà ngơ ngác đứng hồi lâu, Thiết Ngưu Mộc mới chần chừ tháo đao xuống, Hoắc Khứ Bệnh nhận đao, đưa tay vung lên hướng cổ mình, tôi biết tôi nên nhắm mắt lại, nhưng tôi lại tuyệt đối thể bỏ được thời khắc cuối cùng được nhìn thấy chàng, mắt mở lớn, ngực nghẹn lại, cây đao kia vung về hướng cổ chàng, cũng là vung về hướng cổ tôi, nín thở chờ cái chết đến gần.

   Y Trĩ Tà đột nhiên kêu lên: “Chờ chút.”

   Ánh mắt Y Trĩ Tà đảo qua mặt hai người nhặt chim nhạn, cúi người nhìn kỹ đống chim nhạn bên cạnh, hai người lập tức quỳ xuống đất, trong lòng tôi khẽ động, cũng hề nghĩ nhiều, lao vội tới bên cạnh Y Trĩ Tà, lục lọi đống xác chết chim nhạn.

   Tất cả tên lông vũ trắng đều bắn xuyên qua hai mắt chim nhạn, mũi tên lông vũ đen đều bắn trúng ngực, đâm thẳng vào tim. Duy chỉ có con nhạn bị bắn xuyên qua hai mắt, lại là tên lông vũ đen. Trong lòng tôi nghi hoặc, thế nhưng đây căn bản thể nào điều tra ràng, trừ phi Y Trĩ Tà tự mình…

   Vẻ mặt Y Trĩ Tà thản nhiên bình tĩnh, bên môi dường như còn có nụ cười, nhận khăn tay Mục Đạt Đóa đưa qua, cẩn thận lau tay, cười nhìn về phía hai người quỳ mặt đất.

   ánh sáng lạnh xẹt qua, nhanh như tia chớp, đầu người lăn tròn mặt đất vài vòng, đám người vây xem thét lên tiếng kinh hãi, lập tức lại yên lặng như chết, cùng kinh hãi nhìn Y Trĩ Tà.

   Chuyện giết người này đối với những hán tử giang hồ lui tới giữa các quốc gia cũng có gì mới mẻ, nhưng trước khi giết người còn mỉm cười, phong thái ung dung, sau khi giết người vẫn cười như hoàn toàn có gì, tư thái cao quý xuất trần này thế gian hiếm có, phảng phất như vừa rồi chỉ vung tay ngắt đóa hoa mà thôi.

   Thị vệ còn lại quỳ bên cạnh, mặt và cổ đều đầy máu tươi, vẫn quỳ thẳng tắp như trước, hề có cử động .

   Y Trĩ Tà thản nhiên đưa mắt nhìn bội đao của mình, tới khi máu đao xuống hết, mới chậm rãi đeo đao lại bên hông, hề vội vã, ngữ khí ôn hòa nhàng, giống như trò chuyện với bằng hữu, “ chi tiết .”

   Thị vệ gật đầu, cất giọng run rẩy trả lời: “Khi chúng tôi nhặt chim nhạn, bởi vì…chúng tôi nhất thời to gan lớn mật, thừa dịp cách xa tất cả mọi người, lén nhổ mũi tên trắng xuống đổi thành mũi tên đen.”

   Y Trĩ Tà mím môi cười : “Ngươi theo bên cạnh ta cũng nhiều năm rồi, cũng biết ta ghét nhất là chuyện gì.”

   Tất cả thị vệ đều quỳ xuống, muốn cầu xin, nhưng dám mở miệng, Thiết Ngưu Mộc khẩn cầu nhìn về phía Mục Đạt Đóa, Mục Đạt Đóa bất đắc dĩ khẽ lắc đầu.

   Y Trĩ Tà cũng liếc mắt nhìn thị vệ quỳ lần, xoay người thi lễ với Hoắc Khứ Bệnh, áy náy : “ ngờ rằng thuộc hạ của ta lại làm ra chuyện như vậy.”

   Hoắc Khứ Bệnh nghiêm trang hành lễ đáp lại, “Huynh đài bớt giận!”

   Thị vệ mặt đầy máu dập đầu lạy ba lần liên tiếp với bóng lưng Y Trĩ Tà, bỗng nhiên rút trường đao ra, vận lực đâm vào ngực mình, trường đao đâm xuyên qua lưng, thị vệ lập tức ngã xuống đất, mọi người vây xem đều đồng thanh kinh hô, ánh mắt Y Trĩ Tà thản nhiên đảo qua, mọi người đều lập tức ngậm miệng lại, tất cả đều lảng tránh ánh mắt Y Trĩ Tà, dám nhìn thẳng .

   Y Trĩ Tà quay đầu lại lạnh nhạt nhìn lướt qua thi thể mặt đất, “Hậu đãi người nhà bọn họ.”

   trận tỷ thí, lại có thể ra nông nỗi này, sắc mặt người Hán mặc dù có chút vui mừng, nhưng lại sợ hãi Y Trĩ Tà, im lặng dám nhiều lời, thậm chí có người lén trốn mất. Người Hung Nô sắc mặt đều ủ rũ, lặng lẽ lê bước rời . Người các quốc gia Tây Vực sớm vật lộn cầu sinh tồn giữa trận chiến của hai đại đế quốc Đại Hán và Hung Nô, nghiêng về bên nào, náo nhiệt xem xong, cũng đều lẳng lặng giải tán.

   Vu Thuận kéo Trần Lễ vội vàng tới hành lễ cảm tạ Hoắc Khứ Bệnh, Hoắc Khứ Bệnh lạnh mặt gật đầu, Vu Thuận vốn còn muốn vài câu, nhưng Trần Lễ rất sợ Y Trĩ Tà, khắc cũng dám ở lại, kéo Vu Thuận vội vàng khỏi.

   tình thay đổi rất nhanh, vừa rồi trong lòng chỉ có ý niệm là tuyệt đối thể để cho chàng lo lắng vì tôi mà hành do dự, nhưng tâm ý định, chỉ là trước bước, sau bước mà thôi. Lúc này cảm xúc ổn định lại, chỉ bước thêm bước, chàng ở trước mắt tôi…

   Tôi lại chỉ sững sờ, ngơ ngác nhìn chàng.

   Hoắc Khứ Bệnh cũng chỉ nhìn tôi, hai chúng tôi đột nhiên nhìn nhau cười, cùng bước , bước tới hướng đối phương, tay nắm lấy tay người kia, lời, nhưng tâm ý giống nhau, quay người lại, nắm tay nhau rời .

   Y Trĩ Tà ở đằng sau kêu lên: “Xin dừng bước, xin hỏi tính danh hai vị?”

   Hoắc Khứ Bệnh cao giọng cười, “Bèo nước gặp nhau, hữu duyên gặp lại, tính danh đáng nhắc đến.”

   Y Trĩ Tà cười : “Ta tình muốn kết giao với hai người, chỉ tới tình bằng hữu, tới chuyện khác. lâu chưa được thấy đôi phu thê như vậy, cũng rất lâu rồi chưa được tận hứng như thế, muốn mời hai người uống bát rượu, cùng say trận.”

   Hoắc Khứ Bệnh : “Ta cũng rất bội phục trí tuệ phong thái của huynh đài, chỉ là chúng ta còn có việc, phải đón người nhà, thể ở lâu.”

   Y Trĩ Tà khẽ than tiếng, “Vậy chỉ có thể hy vọng hữu duyên tương ngộ.”

   Y Trĩ Tà lệnh thị vệ dắt tới hai con ngựa, yên của con ngựa còn treo cung tên vừa rồi Hoắc Khứ bệnh dùng, biểu lộ ân cần tiễn đưa, “Nếu hai vị cần gấp, mong rằng được chối từ hai con ngựa này.”

   Ngựa tuy rằng là ngựa tốt ngàn vàng khó cầu, có điều Hoắc Khứ Bệnh cũng là người quan tâm tới vật ngoài thân, cười tiêu sái, tiện tay nhận lấy, “Từ chối bất kính, đa tạ.”

   Chúng tôi thúc ngựa chạy , sau khi chạy xa khoảng, Hoắc Khứ Bệnh quay đầu lại nhìn Y Trĩ Tà, thở dài: “Người này nhân vật lớn! Nhìn hành động của , khi mới có kết quả hẳn là có nghi ngờ thủ hạ động thủ, nhưng muốn ép ta theo điều khiển của , vờ như biết, mãi cho đến khắc cuối cùng mới vạch trần. Người này tâm cơ thâm trầm, nghi tâm rất nặng, thủ đoạn tàn nhẫn vô tình, nhưng trong khi hành lại lộ ra quang minh lỗi lạc, nhìn thấu!”

   Trong lòng tôi khiếp sợ, bật thốt ra, “Nhưng nhìn cử chỉ của chàng sau đó, đối với rất là thán phục, dường như hề phát ra chuyện gì, bộ dáng giang hồ hào kiệt coi thường cái chết…” còn chưa hết, hiểu được, Hoắc Khứ Bệnh và Y Trĩ Tà trong khắc đó, mới lần đọ sức sinh tử, lúc trước hai người cũng chỉ là so dũng khí, sau mới là so mưu trí, nếu Hoắc Khứ Bệnh sai bước, làm cho Y Trĩ Tà sinh kiêng kị, chỉ sợ Y Trĩ Tà tặng cho chúng tôi phải là ngựa.

   người cưỡi ngựa phi nhanh lướt qua hai chúng tôi, tầm mắt người ngựa đảo qua mặt Hoắc Khứ Bệnh, tức sắc mặt đại biến.

   Hoắc Khứ Bệnh lập tức vung roi quất mạnh cho ngựa của tôi roi, rồi lại quất ngựa của mình, cười : “Sóng trước mới yên, sóng sau lại tới, Ngọc nhi, chúng ta phải chạy thục mạng rồi, người vừa rồi trước đây là tướng quân Triệu Tín* của Hán triều, giờ là tướng quân của Hung Nô. Nếu nhận ra ta, thể nào để cho ta rời khỏi đây, chỉ hy vọng ở đây có quân đội Hung Nô, chỉ có mấy chục người cũng đáng sợ.”*Triệu Tín hàng Y Trĩ Tà, xem lại chương 12 quyển Thượng để biết thêm chi tiết.

   Tôi vừa quất ngựa phi nhanh, vừa cười khổ, “Chuyện đó…chỉ sợ có quân đội Hung Nô ở phụ cận, quân số tuy rằng biết là bao nhiêu, nhưng khẳng định đều là tinh nhuệ trong tinh nhuệ.”

   Tôi xoay người nhìn lại, sau khi Triệu Tín nhảy xuống ngựa hành lễ với Y Trĩ Tà, tất cả đoàn người của Y Trĩ Tà đều xoay người lên ngựa, Hoắc Khứ Bệnh cười : “Quả nhiên như ta dự liệu, người này nhất định có địa vị cao trong Hung Nô.”

   Truy binh phía sau càng lúc càng nhiều. Vó ngựa ầm ầm, giẫm lên khiến cả thảo nguyên đều run rẩy.

   “Tên…tên là Y Trĩ Tà.” Tôi cắn cắn môi .

   Hết chương 5.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.