"Đạo" gì cũng là "Đạo"

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mẹ Mìn

   Mẹ Mìn Well-Known Member

   Bài viết:
   349
   Được thích:
   1,833
   Mình được nghe và được thấy rất nhiều "đạo" như: đạo văn, đạo nhạc, đạo trích (ăn trộm), đạo tặc, và giờ là đạo truyện. Bản thân mình là editor, tuy mình chưa edit được nhiều nhưng dù sao đó cũng là tâm huyết của mình bỏ ra. Vì vậy mình rất hiểu tâm trạng của các bạn editor. Mình lang thang qua nhiều trang web và mình phát ra điều, dù xin phép hay xin phép, dù được đồng ý hay đồng ý, vẫn có tên editor và được các bạn đọc ủng hộ nhiệt tình. Có người luôn kêu ca là truyện trong nhà mình bị mang được phép. Vậy xin hỏi khi bạn conver lại bạn có xin phép tác giả hay trang web đó ? Các mod cũng tìm đủ mọi cách để chống trộm nhưng cho thấy: Điều đó là thể. Các nhà văn lớn, các nhạc sĩ tên tuổi cũng vẫn bị đấy thôi. Gần đây nhất là vụ ca sĩ Khánh Ly hát nhạc Trịnh đó. Mỗi khi mình edit mình lại nghĩ bản thân mình cũng "đạo". Cho nên lòng mình nghĩ dù thế nào đứa con tinh thần của tác giả, của mình cũng được truyền bá rộng rãi theo cách chính thống và chính thống.
   vulinh, Hằng Lê, Avehil4 others thích bài này.

  2. Lãnh Mạc Phi Ngôn

   Lãnh Mạc Phi Ngôn Active Member

   Bài viết:
   22
   Được thích:
   130
   nàng rất chuẩn :yoyo52: :yoyo14:

  3. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   Chuẩn ko cần chỉnh.... :5:

   Ngày trước nhà mình cũng giữ truyện như vàng vậy nhưng khi thông suốt rồi nhận ra rằng: là tuyên truyền internet chả có cái gì kín đáo hết, nếu ko muốn ng ta biết, lấy đừng public :010:

   Núi này cao còn có núi khác cao hơn, mình có cố chống nọ kia cũng vẫn bị 'cao thủ' nào đó lấy thôi. :dao chich:

   Có đứa từng chửi mình 'bạn ko học à? ăn quả nhớ kẻ trồng cây, lấy truyện mà ko hỏi sao?.....' bla bla bla....
   Khi đó mình phang thẳng 1 câu là 'vậy lúc edit nhà đó xin tác giả chưa??':013:

   Rồi còn có đứa đòi kiện DC.. gì gì đó.:petrified:
   Xin thưa có bị não tàn ko vậy, truyện bạn edit chui (chính xác là 'đạo' - chôm) của ng khác mà còn đòi kiện bên 'đạo' như mình :barf: ko thông minh nên nổi là đây:025:

   Bị ng khác lấy cũng ức chớ cơ mà ở đời có cái nọ có cái kia thôi, mình chôm của tác giả, thằng khác chôm của mình. Tuy nhiên miễn sao bên lấy họ cũng hiểu chút đạo lý gắn cái tên editor là được rồi. Còn dù có đọc ở chỗ quái nào ng đọc vẫn cứ đọc truyện mình 'đạo' lại mà~~
   Last edited: 15/9/14
   Mẹ Mìn thích bài này.

  4. Mẹ Mìn

   Mẹ Mìn Well-Known Member

   Bài viết:
   349
   Được thích:
   1,833
   Nếu các tác giả cùng nhau truy cứu bản quyền biết sao nhỉ. Cho nên tốt nhất là im lặng và vui vẻ chấp nhận . Nhà đầu tiên mình đọc truyện là "Vườn hoa của Bé Bự". Đến giờ mình vẫn nhớ bạn ấy, hình như cũng xảy ra vấn đề gì đó về vụ edit phải. Rất tiếc bạn ấy đóng cửa rồi. :-(:-(:-(:-(:-(

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :