1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Phi Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện Triệt Nhi: Chín nghìn con vịt


             Vô Tà công tử Minh Triệt lúc nào cũng mong có tiểu đệ đệ. Vì cha cậu từng dụ dỗ, nếu có tiểu đệ đệ đó là chuyện tốt đẹp đến nhường nào. Đệ đệ có thể chơi với cậu, cùng cậu luyện võ, vì thế, từ đó về sau, lúc nào cậu bé cũng mong có tiểu đệ đệ.

             Ở Xuân Thủy Lầu, cậu bé quả thực rất đơn, mặt là vì luyện võ công rất nhàm chán, mặt vì cậu bé có bạn. Với địa vị công tử của Lầu chủ, những đứa trẻ khác khi chơi với cậu đều rất cẩn thận giữ ý.

             Nhưng hi vọng của cậu bé cuối cùng cũng bị dập tắt vào ngày xuân khi cậu năm tuổi.

             Tháng Hai năm đó, trong Trích Nguyệt Lầu ở Xuân Thủy Lầu, mẹ cậu sinh em bé, nhưng đó lại là hay khóc. Thấy cha ôm tiểu muội muội cười đến muốn méo cả miệng, lúc nào cũng con mình xinh đẹp, nhưng cậu bé chẳng thấy muội muội mình đẹp ở đâu cả. Chỉ là bé con nhăn nhó, khóc như mèo kêu.

             May mà phu nhân của Thôi Hoa công tử Vân Khinh Cuồng cũng sắp sinh, cậu bé lại bắt đầu hi vọng. Nếu con của gã Vân điên là bé trai cũng có thể chơi cùng cậu, luyện võ cùng cậu.

             Nhưng hi vọng của cậu bé lại lần nữa bị dập tắt. Cuối tháng Ba, phu nhân của gã Vân điên Phong Tường Nhi sinh .

             Vô Tà công tử vô cùng thất vọng.

             Đến tháng Năm, phu nhân của Trâm Hoa công tử Âu Dương Cái là Công chúa Thỏa Thỏa Quốc cũng sắp sinh, tuy Công chúa Thỏa Thỏa Quốc phải người trung nguyên, con của nàng ấy có thể mặt mũi rất kỳ dị, nhưng chỉ cần là bé trai, có thể chơi với cậu Triệt Nhi cũng chê. Nhưng tiếc là, ông trời chiều lòng người, con của Công chúa Thỏa Thỏa Quốc cũng là con , có đôi mắt màu xanh lam.

             Những ngày còn lại trong năm, Triệt Nhi tiếp tục thất vọng thêm vài lần nữa.

             Phu nhân của Tích Hoa công tử Phụng Miên và Táng Hoa công tử Thiết Phi Dương, cuối cùng là Thanh Mai và Tử Mê, Thanh Mai lấy Nam Tinh, Tử Mê lấy Bắc Đẩu, có lẽ vì Nam Tinh và Bắc Đẩu là em song sinh, nên Thanh Mai và Tử Mê cũng đều sinh đôi, và tất cả đều là con .

             Chỉ trong năm, Xuân Thủy Lầu thêm chín đứa trẻ, mà đứa nào cũng là con ! Tuy sau đó cũng có con trai, nhưng lại hơn cậu nhiều tuổi quá, chơi với nhau được.

             Triệt Nhi quả thực cảm thấy vô cùng bi đát! Có điều, đây vẫn chưa phải là điều thảm hại nhất, từ sau khi Triệt Nhi mười hai tuổi, quãng đời bi đát của cậu mới chính thức bắt đầu.

             Đám tiểu ma nữ đó đều lớn lên, chưa chuyện gì khác, chín đứa ở với nhau, chỉ cần khóc thôi cũng đủ cho Xuân Thủy Lầu long trời lở đất. Càng khỏi đến mấy ông bố đó, ai cũng thương con của mình hết mực.

             Triệt Nhi sợ chúng khóc, mà chỉ sợ chúng quấn lấy mình.

             Đám tiểu ma nữ đó vốn dĩ chú ý tới cậu, nhưng ngày nọ, cậu luyện võ ở hậu hoa viên, thấy bọn chúng cứ ngửa cổ lên cây cao, líu ríu thương lượng chuyện gì đó. Rồi cậu thấy tiểu muội Minh Tĩnh của mình nâng niu trong tay con chim màu đỏ chưa biết bay, mấy bé khác định trèo lên cây.

             Nhưng ai trèo lên được, từng đứa rời xuống đất, bé bắt đầu khóc.

             Triệt Nhi luyện võ đến lúc cao hứng, thấy vậy liền cảm thấy trong lòng bực bội, rồi lại thấy bộ dạng như hoa lê ướt sương của mấy bé đó, liền mềm lòng. Cậu tra kiếm vào vỏ, thi triển khinh công, bay từ bụi hoa tới.

             “Có chuyện gì thế?” Cậu bé đứng dưới cây, hỏi cách thờ ơ.

             “Đại ca, con chim này rơi từ tổ xuống, bọn muội muốn đưa nó lên!” Minh Tĩnh mở to đôi mắt trong veo, tủm tỉm cười .

             “Đưa đây! Ta giúp muội!” Triệt Nhi khẽ chau mày, rất oai phong.

             Minh Tĩnh nghe thấy vậy, khuôn mặt bầu bĩnh đẹp như ngọc nở nụ cười rạng rỡ, bé đưa bàn tay mũm mĩm ra, đặt chú chim non vào tay Triệt Nhi.

             Triệt Nhi đỡ lấy chú chim, rồi khẽ nhón chân, thân hình nhảy vọt lên cây. Cậu tìm tổ chim, đặt con chim vào, rồi nhàng đáp xuống, áo trắng ngừng tung bay trong gió.

             Cậu bé vừa đáp xuống đất, chín tiểu nương vây quanh.

             “Triệt Nhi ca ca cứ như thần tiên ấy! giỏi quá!

             Chỉ lát bay lên được rồi!”

             “Triệt Nhi ca ca, muội thích huynh lắm!”

             “Triệt Nhi ca ca… huynh dạy muội võ công nhé!”

             “Triệt Nhi ca ca… huynh chơi với muội nhé…”

             Triệt Nhi thoáng chau mày, nhìn những khuôn mặt xinh xắn như hoa như ngọc đó, đôi mắt trong trẻo rực rỡ đột nhiên cảm thấy mình như bông hoa bị bươm bướm vây quanh, như con thú bị thợ săn để mắt tới.

             “Các muội chơi tiếp !” Triệt Nhi lạnh lùng , thi triển khinh công bỏ trốn. Chẳng ngờ vạt áo bị mấy bàn tay bé mũm mĩm túm lại, thắt lưng cũng bị kéo tuột ra.

             “Triệt Nhi ca ca, chơi với bọn muội lát !”

             “Triệt Nhi ca ca, chúng ta câu cá !”

             “Triệt Nhi ca ca đừng mà! Hu hu…”

             Cùng với tiếng cầu xin xen lẫn cả tiếng khóc.

             Nếu Triệt Nhi sớm biết hậu quả của việc giúp đỡ chúng là thế này, cậu quyết ra tay, đánh chết cũng ra tay, nhưng bây giờ hối hận quá muộn rồi.

             Từ đó về sau, đám tiểu ma nữ liền chú ý tới cậu, hơn nữa càng ngày càng thích cậu, ngày nào cũng vô cớ tới quấn lấy, khiến cậu phải nghĩ cách trốn tránh. Nhưng đám tiểu nữ này hiểu cách gì, bất kể cậu trốn đâu cũng bị tìm ra.

             Sau đó, Triệt Nhi mới hiểu, hóa ra con của Vân Khinh Cuồng là Vân Đóa có con chuột bạch biết ngửi mùi của mẹ. biết chúng rắc hương liệu lên người cậu từ lúc nào, cho dù cậu có trốn ở đâu, chúng cũng có thể dùng con chuột bạch để tìm ra. thiếu niên mười hai tuổi, cho dù trốn ở đâu, phía sau luôn có đám tiểu nương bảy tuổi đuổi theo. theo theo vậy, nhưng quả thực phiền não vô cùng. Nghe mỗi nữ nhân là nghìn con vịt, bây giờ phía sau cậu có đến chín nghìn con vịt, ồn ào đến chết mới lạ.

             Đến năm cậu mười lăm tuổi, Triệt Nhi cuối cùng cũng thoát khỏi bể khổ. Cha cậu cho phép cậu ra ngoài để mở mang tầm mắt, vì thế, dưới bảo vệ của những hộ vệ thiết thân, cậu rời khỏi Xuân Thủy Lầu.

             Cậu bao giờ quên, khi rời khỏi đó, đám tiểu ma nữ thất vọng và đau lòng thế nào. Ngoài mặt, cậu cũng làm bộ đau lòng an ủi chúng, nhưng thực ra lại vui mừng như mở cờ trong bụng. Cuối cùng cũng thoát khỏi tay bọn chúng, cuối cùng cậu cũng được thanh thản rồi, a di đà phật!

             Triệt Nhi lại giang hồ năm, kết giao với ít bằng hữu, chí hướng cũng khá hợp nhau. Trong đó có hai vị bằng hữu, người là Đường Ngọc, người là Phong Băng, đều là thiếu niên hùng.

             Năm thứ hai, Triệt Nhi cùng Đường Ngọc và Phong Băng tới Phi Thành. Đường Ngọc nghe các nương trong Yên Chi Lầu đều rất xinh đẹp, muốn phen. Tuổi trẻ tò mò, chỉ muốn xem xem các nương đẹp ra sao, liền cùng nhau tới Yên Chi Lầu.

             Họ chưa bao giờ tới thanh lâu, lại tới đó đúng lúc giữa trưa, vốn phải là giờ vui chơi, các nương trong lầu còn ngủ say, có người vừa mới thức dậy.

             Vừa vào sảnh lớn Yên Chi Lầu, Đường Ngọc liền với tú bà: “Gọi các nương của bà ra đây, tiểu gia muốn nghe hát xem múa!” Tú bà thấy ba cậu nhóc, liền cười lạnh lùng, chẳng thèm ra chào hỏi, rồi ra hiệu cho bọn giữ cửa đuổi ra. Mấy kẻ thô lỗ liền xông tới đuổi bọn Triệt Nhi ra ngoài.

             Đường Ngọc và Phong Băng thấy tình hình hay, định động thủ. Triệt Nhi cười tươi, ra hiệu bọn họ dừng tay. Cậu ung dung rút từ thắt lưng ra chiếc túi đẹp đẽ, lúc lắc trong tay, bỗng bất cẩn, miệng túi mở ra, hạt trân châu to bằng đầu ngón tay cái rơi ra ngoài, nảy mặt đất, lăn mấy vòng, ánh sáng rực rỡ, vừa nhìn biết là dạ minh châu thượng hạng.

             Tú bà là người tinh ranh, thấy thế liền khom lưng nhặt viên dạ minh châu lên, mặt nở nụ cười tươi: “Ba vị tiểu công tử, mau mời lên nhã thất. Các cậu tới sớm quá, các nương còn chải đầu, ta gọi tới ngay đây!” Tú bà đích thân dẫn họ lên nhã thất tầng hai, dặn a hoàn bưng điểm tâm, trà rượu lên.

             Triệt Nhi ngồi xuống ghế, hờ hững : “Gọi các nương trong lầu ra hết đây!”

             Tú bà hí hửng : “Tiểu công tử, gọi hết ra nhiều tiền lắm đấy!”

             Triệt Nhi lạnh lùng : “Ta biết rồi, bà sợ thiệt đâu!”

             Tú bà cười híp mắt, lát sau gọi hết các nương trong Yên Chi Lầu ra. Mấy nương đó còn ngủ, tự dưng bị gọi dậy, có điều vừa thấy Triệt Nhi, hai mắt liền sáng lên. Tuy Triệt Nhi còn tuổi, nhưng tuấn tú thoát tục, lại thêm khí chất tuyệt trần. Mấy nương đó đột nhiên tinh thần hăng hái, ai cũng mong được Triệt Nhi nhắm trúng. Tiểu công tử đẹp như tiên thế này, cho dù chỉ chuyện cùng thôi cũng tốt lắm rồi.

             Nhưng Triệt Nhi lại khoanh tay đứng đó, chau mày lại trước mặt các nương vòng, thất vọng vô cùng. Cậu cứ tưởng rằng ở đây có người tuyệt sắc nhân gian, ai ngờ so với chín nghìn con vịt còn kém xa lắm.

             tới chín tiểu ma nữ, đúng là ai cũng dung nhan tuyệt sắc, lại mỗi người phong thái riêng.

             Triệt Nhi khẽ lắc đầu, ai oán : “Ta còn cho rằng ở đây có người tuyệt sắc nhân gian, xem cũng chỉ đến thế mà thôi, so với đám muội muội của ta, đúng là còn kém xa!”

             Đường Ngọc và Phong Băng trợn tròn mắt, trong mắt họ, các nương ở Yên Chi Lầu là tuyệt sắc rồi, ngờ vẫn chẳng có ai lọt vào mắt Triệt Nhi.

             Tú bà nghe Triệt Nhi chê bai các nương của mình, đương nhiên chẳng vui vẻ gì, liền cười lạnh lùng : “Tiểu gia à, cậu muội tử của cậu đẹp, dẫn đến đây cho ta mở mang tầm mắt! Nếu đừng ở đó mà khoác!”

             Mấy tiểu ma nữ ở Xuân Thủy Lầu, đương nhiên thể tới được rồi. Triệt Nhi cũng chẳng thèm tranh cãi với họ, định đưa Đường Ngọc và Phong Băng , đột nhiên dưới lầu trở nên huyên náo.

             Vừa nhắc tới chín nghìn con vịt, cũng biết là ảo giác hay sao, mà dưới lầu nghe tiếng rộn ràng, cực kỳ giống những thanh phiền não của lũ vịt.

             Trong lòng Triệt Nhi dâng lên mối dự cảm lành, cậu thò đầu nhìn xuống đại sảnh, vừa nhìn tim đập thình thịch.

             Ông trời ơi, sao chín ma nữ đó lại xuất ở đây, cậu nằm mơ sao?!

             giữa trưa, Yên Chi Lầu rất ít người, vì thế dưới lầu có những ai, nhìn cái là thấy ngay.

             Dưới đó là chín bé.

             Lúc này mới đầu hạ, tiết trời lạnh cũng nóng, chín tiểu nương mình mặc váy , màu sắc đủ cả từ nhã nhặn tới tươi tắn, đứng dưới sảnh như đàn bướm. Dáng vẻ khỏi phải bàn, bé nào cũng tuyệt sắc xuất trần.

             Tú bà Yên Chi Lầu nghe tiếng náo nhiệt, vội vã xuống lầu, đứng đó nhìn đến ngơ ngẩn cả người. Mụ ta là tú bà thanh lâu, đương nhiên thấy vô số đẹp, thế nhưng chưa bao giờ thấy các tiểu nương đẹp đến dường này. Trong lầu chỉ cần có nhan sắc thế này, Yên Chi Lầu của mụ ta cũng đủ danh chấn Nam Nguyệt rồi.

             Huống hồ lại là chín !

             đầu mặc váy trắng, mới hơn mười tuổi, dung mạo thanh tú diễm lệ, khuôn mặt trắng mịn, môi hồng tươi thắm, mắt và lông mày đẹp như tranh vẽ, hàng mi dày chớp chớp như cánh bướm, đôi mắt to long lanh như hồ thu đưa ánh nhìn lấp lánh. bé đó chính là Minh Tĩnh, lúc này ngồi chiếc ghế trong đại sảnh, thần sắc hờ hững nhìn tú bà.

             Con của Vân Khinh Cuồng là Vân Đóa đứng cạnh Minh Tĩnh, bé xinh xắn đáng , khuôn mặt mang nụ cười đẹp mê hồn. Con của Phụng Miên là Phụng Hoàng, người cũng như tên, rạng rỡ diễm lệ, tính tình lại cực kỳ dịu dàng, lúc này đứng phía sau, nhưng phong thái của bé vẫn lộ ra ngoài.

             Con của Âu Dương Cái là Âu Dương Man tuy giống người Trung Nguyên nhưng đôi mắt lại có màu xanh lam, đẹp như màn đêm trong trẻo, long lanh câu hồn đoạt phách. Con của Thiết Phi Dương là Thiết Nhu lạnh lùng diễm lệ. Còn hai đôi song sinh nữa. Con của Thanh Mai và Bắc Đẩu là Ninh Ninh và Tĩnh Tĩnh đều xinh đẹp kiều. Con của Tử Mê và Nam Tinh là Ôn Ôn và Nhu Nhu lại thanh thoát, diễm lệ.

             Tú bà nhìn chằm chằm chín bé đến muốn ngất xỉu, hồi lâu mới kịp định thần lại. phải là mụ được lên thiên cung, thấy thất tiên nữ của ngọc đế đó chứ, có điều, thất tiên nữ chỉ có bảy, đằng này lại là chín.

             Vân Đóa ôm chú chuột bạch lông mịn trong lòng, rồi thả xuống đại sảnh, vỗ vỗ lên đầu chú chuột cười : “Mau tìm Vô Tà ca ca !”

             Chuột bạch “chít chít” mấy tiếng rồi xông thẳng tới chỗ tú bà, đến chân tú bà, nó lại ngẩng đầu rít lên mấy tiếng.

             Tú bà sợ hãi vội quát lên: “Con chuột ranh này, sao lại nhìn ta mà kêu! Cút ra!”

             “Nhung Nhung, đừng kêu nữa!” Vân Đóa tới, đưa tay bế chú chuột lên, vỗ vỗ vào đầu.

             “Vị ma ma này, bà có cầm hạt trân châu của ca ca ta ?” Minh Tĩnh ngồi ghế, hỏi cách hững hờ.

             Vừa rồi hạt trân châu của Triệt Nhi rơi từ trong túi xuống đất, bị mụ tú bà nhặt lên, giữ chặt trong lòng, giấu rất kỹ. ngờ bé áo trắng lại biết. Hạt trân châu đến tay, đương nhiên mụ ta chịu nhận.

             “Ca ca của là ai? Lão thân quen, lão thân lấy hạt trân châu của cậu ấy!” Mụ tú bà .

             Âu Dương Man bật cười : “Ma ma này rồi! Lấy lấy, sao dám nhận?”

             “Các ngươi thấy ta lấy bao giờ?” Mụ tú bà tức giận .

             Minh Tĩnh vội, chỉ thờ ơ đưa mắt nhìn Vân Đóa.

             Vân Đóa cười tươi vung tay ra, tú bà cảm thấy trận gió thơm đưa tới trước mặt, rồi cảm thấy mặt mình cứng đờ, rất khó chịu. Những nương khác trong lầu đều đồng thanh : “Ma ma, mặt của bà.”

             Có kẻ nhanh chân lấy gương mang tới, tú bà nhìn vào gương, chỉ thấy cơ mặt co rúm lại, mắt mũi vẹo vọ. Tú bà dẫu sao cũng là mụ chủ lầu xanh, khi còn trẻ cũng là nữ nhân xinh đẹp, lúc này thấy nhan sắc bị hủy hoại, mồm méo đến độ ra lời.

             “Đưa hạt trân châu ra đây, rồi cho ta biết chủ nhân hạt trân châu này ở đâu, bọn ta khôi phục lại dung mạo cho bà.” Minh Tĩnh đứng dậy, cười tươi tắn .

             So với hạt trân châu khuôn mặt đương nhiên quan trọng hơn. Tú bà hoảng hốt lấy hạt trân châu từ trong người ra, hai tay dâng lên cho Minh Tĩnh. Mụ lại đưa tay chỉ lên nhã thất nơi Triệt Nhi trốn, bán đứng Triệt Nhi cách dễ dàng.

             Triệt Nhi nhìn thấy mọi việc dưới đại sảnh ràng, hóa ra bột thơm được đổ lên hạt trân châu của cậu, họ biết khi cậu rời khỏi nhà phải tiêu tiền, nhất định đem hạt trân châu theo người. Mấy tiểu ma nữ đó ngước mắt nhìn lên. Phụng Hoàng mắt tinh thấy Triệt Nhi, cao giọng gọi: “Ta thấy Triệt ca ca rồi! Triệt ca ca ở gian phòng đó!”

             Nhất thời, mấy tiểu nương dưới lầu đều vung tay múa chân rất vui vẻ. Mấy bà đó trèo lên lầu, Triệt Nhi chỉ cảm thấy gân trán giựt liên hồi, bắt đầu ngâm ngẩm đau. Cậu liền vội vã cởi túi đeo ở thắt lưng ra, tiện tay vứt cho Đường Ngọc và Phong Băng đứng ngẩn ra đó, vội vã : “Các huynh đệ, mấy hạt châu này tặng hai người đó, sau này chúng ta gặp lại sau! Ta trước đây!” rồi, Triệt Nhi quay người nhảy ra khỏi cửa sổ nhã thất, phi thân từ lầu xuống.

             “Triệt ca ca! Huynh đừng chạy!” Chín tiểu ma nữ xông lên nhã thất, nhìn qua cánh cửa sổ hé mở, thấy bóng hình Vô Tà tiểu công tử vụt qua phố. Ninh Ninh và Tĩnh Tĩnh thấy Đường Ngọc và Phong Băng đứng ngẩn ở đó, thấy túi đeo của Triệt Nhi trong tay họ liền giật lại, vẻ mặt khổ sở : “Làm sao bây giờ, Triệt ca ca vứt trân châu lại rồi!”

             “Các muội yên tâm .” Vân Đóa tủm tỉm cười, “Tiểu thư hun hương liệu lên cả trâm cài tóc và bảo kiếm của Triệt ca ca rồi. Cho dù huynh ấy bỏ cả trân châu và trâm cài tóc, nhất định cũng bao giờ vứt bảo kiếm đâu!”

             “Hay quá!” Mấy tiểu nương nhảy nhót vui mừng: “ vậy, nhất định chúng ta tìm thấy Triệt ca ca rồi!”

             “Nhưng sao Triệt ca ca cứ thấy chúng ta là lại chạy mất nhỉ! Chúng ta khó khăn lắm mới tìm thấy huynh ấy.” Ôn Ôn cách nghi hoặc.

             “Phải đấy, nhất định phải đuổi theo huynh ấy!” Phụng Hoàng rất chắc chắn.

             Chín bé phi thân từ cửa sổ xuống, thi triển khinh công, chạy đuổi theo Triệt Nhi.

             Bên đường cỏ xanh hoa thắm, hương thơm nồng nàn, ánh mặt trời rạng rỡ phủ lên người họ. Mấy bé chạy con phố phồn hoa của Phi Thành, giống như chiếc cầu vồng rực rỡ.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :