1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Phi Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 15: Trái tim hướng về nơi ấy

             Đoàn người theo Mạc Tầm Hoan vào từ lối cửa sau, lão nô đưa họ xuyên qua hoa viên, tới thư phòng ở tiền viện.

             Vừa hay lúc đó có vị công tử áo xanh chậm rãi bước từ trong thư phòng ra, nhìn thấy Mạc Tầm Hoan liền cười : “Mạc Vương tử, hôm nay rảnh rỗi rồi ư?”

             Ánh mắt lúc nhìn lướt qua Sắt Sắt, nụ cười khóe môi bất giác ngưng đọng.

             Sắt Sắt cũng ngẩn người. Người trước mặt hóa ra lại là Dạ Vô Nhai, từ sau ngày chia tay ở yến tiệc vương tôn, bao ngày nay nàng hề gặp lại . Lúc này, trong lòng Sắt Sắt bỗng trào dâng cảm giác áy náy vô cùng. yến tiệc vương tôn, Dạ Vô Nhai từng chịu kiếm cho nàng, nàng vẫn còn chưa kịp lời cảm ơn. Sau đó còn bỏ cả thể diện đòi lại công bằng cho nàng trước mặt Dạ Vô Yên. Những việc làm cho nàng khiến nàng cực kỳ cảm động.

             Sắt Sắt ngờ, Mạc Tầm Hoan lại quen biết Dạ Vô Nhai. Nhưng nghĩ lại chuyện này chẳng có gì lạ, hôm đó chính Dạ Vô Nhai giới thiệu Mạc Tầm Hoan với Sắt Sắt.

             “Ngũ Hoàng tử, e rằng Tầm Hoan phải quấy rầy, ở trong phủ huynh thời gian rồi.” Mạc Tầm Hoan từ tốn .

             Ánh mắt Dạ Vô Nhai vẫn nhìn chằm chằm vào Sắt Sắt, nghe thấy thế liền khẽ “ừ” tiếng, cười : “Ta bảo người dưới xếp phòng, mọi người có thể yên tâm ở lại đây.”

             Sắt Sắt thoáng do dự, thực ra nàng muốn ở trong phủ Dạ Vô Nhai. Mạc Tầm Hoan có câu, đám người đến giết phát ra Sắt Sắt ở cùng , bọn chúng chắc chắn tha cho nàng.

             Sắt Sắt tuy biết những kẻ giết Mạc Tầm Hoan là ai, nhưng nàng thấy thủ đoạn hung bạo tàn độc của chúng. Giờ nàng lại còn nội lực, vẫn nên tránh là hơn. Phủ đệ của Dạ Vô Nhai là nơi khá an toàn, dẫu sao cũng là Ngũ Hoàng tử đương triều.

             Dạ Vô Nhai nhanh chóng sắp xếp cho Sắt Sắt ở tiểu viện yên tĩnh trong hậu viện, rồi để cho Mạc Tầm Hoan và hai thị nữ Tử, Nhã Tử ở nơi khác.

             Hậu viện có ai, cực kỳ yên tĩnh, ngoài cửa sổ, lá chuối xanh mướt ngừng đung đưa trước gió. Sắt Sắt thấy màu xanh mê người của lá chuối, trong lòng nàng bỗng dâng lên nỗi lo lắng diễn tả thành lời. Cùng với đó là rất nhiều nghi vấn đột nhiên xuất .

             nghèo khổ của Mạc Tầm Hoan khiến nàng thực khó lý giải. Thân là Hoàng tử nước sao có thể thê thảm đến mức đó. Còn cả những thị vệ của Mạc Tầm Hoan nữa. Nàng ngờ họ lại là Nhẫn Giả. Nhưng điều khiến nàng kinh ngạc hơn là hóa ra Mạc Tầm Hoan lại có mối thâm giao với Dạ Vô Nhai.

             Dạ Vô Nhai tính tình điềm đạm, rất nho nhã lại nhân từ, hơn nữa xem ra rất lạnh nhạt với ngôi vị, môn khách trong nhà cũng rất ít, trong triều có mấy đại thần ủng hộ. cũng vì thế rất ít qua lại với quan viên. Nhưng Mạc Tầm Hoan và tại sao lại thân thiết như vậy khiến Sắt Sắt bất ngờ và khó hiểu.

             “ nghĩ gì thế?” giọng ràng cắt đứt mạch suy nghĩ của Sắt Sắt, lúc quay đầu nhìn lại, Dạ Vô Nhai đứng ở cửa, chăm chú nhìn nàng, khuôn mặt mang nụ cười ấm áp.

             “Ngũ Hoàng tử, sao huynh lại tới đây?” Sắt Sắt đứng dậy khẽ hỏi.

             Dạ Vô Nhai chau mày, cười có chút xấu xa: “Vì sao lại gọi ta là Ngũ Hoàng tử, khách khí quá thành ra xa cách đấy, ta vẫn còn nhớ Giang Sắt Sắt vung quyền đánh ta vô cùng.”

             Ánh mắt sáng rực, chú mục vào Sắt Sắt, ai ngờ thanh tao thoát tục này hóa ra lại là kẻ hôm đó đánh cho trận nên thân chứ. Tuy bị đánh oan, nhưng lại hề oán hận. Đối với bọn đạo tặc hái hoa, nào nghe tới mà chẳng biến sắc, chỉ có nàng là dám đích thân bắt thôi. dũng cảm và hiệp nghĩa này khiến đặc biệt thích thú.

             Sắt Sắt thấy nhắc lại chuyện lần đầu gặp gỡ, liền chớp khẽ hàng mi, cười : “Lẽ nào Ngũ Hoàng tử vẫn muốn bị đánh sao?”

             Dạ Vô Nhai ngưng giọng đáp: “Mong còn chả được!”

             Sắt Sắt cười nghiêng ngả, “Ta có muốn đánh cũng chỉ sợ làm hỏng khuôn mặt của huynh thôi, sau này còn có nương nào dám lấy huynh nữa chứ?!”

             Dạ Vô Nhai đứng thẳng dậy, thần sắc đột ngột trở nên u ám, “Vậy càng hay, đời này ta chẳng muốn lấy vợ làm gì.” Nếu thể lấy vợ , muốn sống đơn quạnh quẽ cả đời này sao?

             “Khuôn mặt quý giá của Ngũ Hoàng tử, ta dám đánh đâu. Huynh định cho ta nhịn đói đấy chứ? Ta chưa ăn tối đâu.” Sắt Sắt nghe vậy, vội chuyển chủ đề khác.

             Trong mắt Dạ Vô Nhai ánh lên tia nhìn ảm đạm, “Đâu dám?” khẽ vỗ tay, cùng lúc đó mấy thị nữ tới cùng kéo vào, tay ai cũng bưng món ăn ngon. Chỉ lát bày đầy cả chiếc bàn lớn.

             Hai người im lặng dùng bữa, trong lòng Sắt Sắt vẫn luôn cảm thấy cực kỳ áy náy, nàng biết tâm ý của Dạ Vô Nhai dành cho mình, nhưng nàng cũng biết mình nên gây phiền toái cho người tốt đẹp như . E rằng việc nàng ở đây thực là sai rồi.

             Dạ Vô Nhai dường như nhìn thấu suy nghĩ của Sắt Sắt, liền nhanh chóng bỏ đũa, cười khổ sở : “Nàng cứ yên tâm ở đây, từ mai, ta tới làm phiền nàng nữa.”

             Trong lòng Sắt Sắt hơi sững lại, hóa ra mẫn cảm như thế, chỉ chút buồn của nàng mà làm tổn thương trái tim rồi. Nhưng nàng có thể gì nữa đây? Bất luận gì đều chỉ khiến đau lòng hơn mà thôi.

             Dạ Vô Nhai thầm than thở, thần sắc có lẽ hơi u oán: “Lẽ nào khi nàng và lục đệ bỏ nhau, ta vẫn có cơ hội nào ư?”

             Sắt Sắt ngẩng đầu, ánh mắt ngừng lại đôi mắt đen của . Dưới ánh nến, nỗi đau khổ và thất vọng lên ràng, sâu sắc và trầm uất đến mức khiến trái tim nàng đau nhói. từng cần lo tới an nguy của bản thân mà đỡ kiếm cho nàng, nhưng trong tiềm thức, nàng tin nàng được nhiều như thế. Dẫu sao và nàng cũng chỉ mới gặp mặt hai lần. Có lẽ chỉ hơi thích nàng mà thôi. Vì vậy, nàng cố ý tránh , muốn tiếp tục chìm đắm sâu hơn. Nhưng trong khoảnh khắc này, nàng mới biết từ trước tới giờ đều rất quan tâm tới nàng.

             Nàng nhìn , biết phải gì thêm nữa.

             “Nàng lục đệ rồi ư?” Dạ Vô Nhai khẽ hỏi, ngữ khí rất dè chừng.

             Thực ra vấn đề này muốn hỏi từ lâu rồi. Nhưng dám, vì sợ, sợ phải nghe lời khẳng định từ nàng. Nhưng cũng lại rất chờ mong, mong nàng cất lời phủ nhận. biết từ lúc nào mình trở nên ích kỷ như thế, thậm chí lại để ý tới Thứ phi của Lục đệ, rồi chỉ mong họ bỏ nhau và mong rằng giữa bọn họ có thứ được gọi là tình .

             Sắt Sắt ngờ Dạ Vô Nhai lại hỏi điều này. Nàng ngước mắt, đáp cách kiên định: “Ta , sau này cũng .” xong, nàng lại sợ lời của mình khiến nghĩ ngời, liền thêm: “Phu quân trong lòng ta phải là hạng người như .”

             “Vậy là người như thế nào?” Dạ Vô Nhai vội vã hỏi.

             Là người thế nào ư?

             Sắt Sắt đột nhiên nghĩ tới Minh Xuân Thủy, nghĩ tới câu mà chàng từng với nàng: “Chàng vẫn luôn chờ đợi, chờ người con khiến chàng thích, ngưỡng mộ, có thể kề vai sát cánh bên chàng, cũng giống như nàng vậy.

             Lúc đó chàng nhìn nàng mà , khiến nàng tưởng rằng có thể cùng kề vai sát cánh mà chàng chính là nàng. Nhưng sau cái đêm giải mị dược ấy, nàng biết mà chàng nhắc tới đó, vốn phải là nàng.

             Sắt Sắt tự cười nhạo bản thân, nàng mới si ngốc làm sao chứ?

             Nàng nhìn Dạ Vô Nhai, dịu dàng : “Là người đàn ông có thể khiến ta thích, ngưỡng mộ, có thể kề vai sát cánh bên ta.” phải là nàng bắt chước cách của Minh Xuân Thủy, mà vì người nàng muốn tìm đúng là người đàn ông như thế. Đương nhiên, còn có tiền đề nữa, nàng muốn ra, đó là người đàn ông đó phải nàng.

             “ người đàn ông thế nào khiến nàng mến và ngưỡng mộ đây?” Dạ Vô Nhai vẫn chưa hết hy vọng.

             Sắt Sắt cụp mắt, suy nghĩ lát rồi : “Ta cũng biết nữa, chỉ khi nào gặp rồi, ta mới biết đó là người đàn ông như thế nào thôi?”

             Dạ Vô Nhai nặng nề bỏ đũa xuống, biết, có lẽ còn cơ hội nữa rồi. Nàng gặp , nhưng chẳng có gì đáng để nàng thích và ngưỡng mộ cả.

             sớm biết nàng giống như những người con khác.

             Trong mắt những người con khác, mới xuất chúng làm sao. Xuất thân hoàng tộc, gia thế hiển hách, thân hình cao lớn, tướng mạo tuấn, tính tình ôn hòa, đối với mọi người rất dịu dàng chu đáo. Những gì mà những khác đêm mơ ngày tưởng, nàng lại hoàn toàn thiết đến.

             Những gì nàng muốn rất đơn giản, nhưng lại thể đạt tới được.

             Phu quân trong lòng nàng, có lẽ cần phải có gia thế hiển hách, tướng mạo phi phàm, chỉ cần đó là người nàng ngưỡng mộ và thương. Đó mới chính là người nàng cần.

             Dạ Vô Nhai nhìn chăm chú vào Sắt Sắt, đột nhiên trong lòng hạ quyết tâm. Tuy biết nàng thích loại đàn ông như thế nào, nhưng bắt mình trở thành người đàn ông xuất chúng. Đến khi đó, nàng thích ?!

             Sắt Sắt yên lặng ăn cơm, hề chú ý tới ánh nhìn kiên định trong đôi mắt Dạ Vô Nhai. Lúc này nàng hề biết rằng việc muốn làm nản lòng lại hề mang lại kết quả như mong đợi.

             Tuyền Vương Phủ, Vân Túy Viện.

             Y Doanh Hương nằm nghiêng giường, đôi mắt vô hồn mở to nhìn lên đỉnh màn. Mái tóc dày đen mượt buông xõa, càng làm nổi bật lên vẻ nhợt nhạt khuôn mặt xinh lúc này đầm đìa ngấn lệ.

             Vân Khinh Cuồng ngồi tựa ghế, chẩn mạch cho nàng ta.

             Dạ Vô Yên vội vã vào, thấy bộ dạng đáng thương của Y Doanh Hương liền ôm nàng ta vào lòng, khe khẽ, dịu dàng vỗ vai.

             “Yên ca ca? Muội cứ tưởng rằng còn được gặp huynh nữa.” Y Doanh Hương nằm trong vòng tay , lại bắt đầu thút thít.

             Vân Khinh Cuồng chau mày, đành phải buông bàn tay chẩn mạch, bịt tai lại. Hôn mê liền ba ngày, đến ngụm nước còn uống, quả thực rất hoài nghi hiểu nước mắt nàng ta ở đâu ra nữa.

             “Nha đầu ngốc, đừng khóc nữa! Chẳng phải muội khỏi rồi sao!” Dạ Vô Yên thấp giọng đưa lời an ủi.

             “Yên ca ca, hôm đó muội sợ quá, muội cứ tưởng rằng mình phải chết rồi!”

             “Hương Hương, đừng sợ, là ta sai rồi, ta bảo vệ cho muội tốt, để muội phải chịu khổ.” Trong lòng Dạ Vô Yên cực kỳ đau xót.

             “Hách Liên ca ca sao đến đây?” Y Doanh Hương đột nhiên hỏi, nàng ta sắp chết rồi mà cũng thèm đến thăm ư? Vẫn còn giận nàng sao?

             Dạ Vô Yên chau mày, “Ta cho biết!” Thực ra Dạ Vô Yên tìm thấy Hách Liên Ngạo Thiên, hình như rời khỏi Phi Thành rồi phải. Với cường thịnh nay của Bắc Lỗ Quốc, sớm cần phải ở đây làm con tin nữa. Bất cứ lúc nào cũng có thể trở về cố quốc.

             “Hương Hương, muội có nhìn là kẻ nào ám hại muội ?” Dạ Vô Yên thấp giọng hỏi, ngữ khí có vài phần căng thẳng.

             Y Doanh Hương lau nước mắt, khẽ : “Đó là người phụ nữ mặc y phục đen, mặt cũng trùm khăn đen, muội thấy dáng vẻ ta.”

             “Người phụ nữ áo đen?” Dạ Vô Yên trong lòng thoáng run, quả nhiên là phụ nữ, “ ta đả thương muội thế nào?”

             “ ta điểm huyệt muội, khiến muội động đậy được. Lúc đó muội cho rằng, ta dùng kiếm giết muội, nhưng kỳ lạ là ta lại lấy chiếc ngân châm ra phi vào muội.” Y Doanh Hương kể lại.

             Lúc đó nàng ta sợ đến đờ người, lại bị điểm huyệt, nên thể động đậy. Chỉ cảm thấy cây ngân châm rất mảnh đó cắm lên người, người đó dường như còn định quay lại xem xem cắm chuẩn chưa, nhưng vì nghe tiếng Y Na, ta liền vội vàng vọt ra cửa sổ. Sau khi tỉnh lại, nàng mới biết nơi ta cắm châm vào chính là tử huyệt. Nếu bị ta phát ra cắm chưa đủ sâu mà phải cắm thêm chút nữa nàng chết chắc rồi.

             “Muội ta điểm huyệt muội trước, để muội động đậy được rồi mới lấy ngân châm ra đâm muội sao?” Hai tay Dạ Vô Yên nắm lấy đầu vai Y Doanh Hương, nhắc lại lần nữa, biết tay làm đau Y Doanh Hương.

             Y Doanh Hương chịu nổi khẽ kêu lên: “Yên ca ca, huynh làm muội đau quá!”

             Dạ Vô Yên lúc này mới phát giác ra thất thố của mình, liền vội vã buông tay. biết vừa rồi vì sao mình lại kích động đến thế, dường như khác hẳn với con người xưa nay vốn rất trấn tĩnh của . Tên thích khách đó dùng thứ ám khí mà ả ta quen dùng. ràng là muốn giá họa cho người khác.

             Hai mắt Vân Khinh Cuồng bỗng lóe lên tia sáng, xem ra là đổ oan cho người tốt rồi! Chẳng trách hôm đó khi thấy cái kẻ được gọi là thích khách ấy, toàn thân toát ra khí chất cao ngạo thanh nhã, chẳng thấy đâu cái gọi là độc ác tàn nhẫn cả. Nhưng đó bị Tuyền Vương phế võ công. Bây giờ khi biết chân tướng mọi việc sợ rằng lại có kịch hay để xem đây.

             “Vương gia, xem ra ngài vu oan cho người tốt rồi, ta trông ta giống hung thủ mà.” Vân Khinh Cuồng khẽ cười .

             Dạ Vô Yên sắc mặt hơi tái, nheo đôi mắt phượng, thanh cực kỳ lạnh lẽo, “Vân Khinh Cuồng, ta thấy ngươi đúng là nhàn rỗi hết chuyện rồi, xem ra ta phải sắp xếp vài nhiệm vụ mới cho ngươi thôi. Hôm qua có mật báo trong thôn ở Vân Thành bị ôn dịch. Ngươi mau , trong tháng mà trừ được mầm bệnh, ta lấy đầu ngươi đó.”

             Vân Khinh Cuồng bỗng chốc héo rũ người như cành cây nhiễm sương độc, liên tục than khổ.

             “Hương Hương, muội vừa tỉnh lại, nên nghỉ ngơi , ta có việc phải ra ngoài đây.” Dạ Vô Yên nhàng đỡ Y Doanh Hương xuống giường, khẽ .

             Dạ Vô Yên sải những bước dài ra ngoài, nhanh đến mức kịp lời tạm biệt Vân Khinh Cuồng nữa.

             Vân Khinh Cuồng nhìn bóng vút qua, mặc dù có chút kinh ngạc, nhưng khóe miệng bỗng nhếch lên thành nụ cười. Tuyền Vương ngay đến Thái Sơn áp đỉnh cũng chẳng chau mày, vậy mà cũng có lúc kiềm chế được bản thân như thế. Hôm đó Y Doanh Hương biết sống chết ra sao, phẫn nộ mất kiềm chế còn có thể lý giải được, dẫu sao, Y Doanh Hương cũng là em ruột của Y Lãnh Tuyết. Còn bây giờ, Vương gia mất bình tĩnh như thế là vì sao? Xem ra có nhiều chuyện thú vị sắp xảy ra rồi.

             Dạ Vô Yên bước rất nhanh, đến tận khi ra khỏi Vân Túy Viện, bước lên cầu đá mới dừng chân lại. vội vã ra ngoài như thế, để làm gì chứ? Ngay chính cũng nữa, là muốn tìm nàng để xin lỗi ư? Xin lỗi có ích gì, làm tổn thương nàng, phế bỏ nội công của nàng, hủy hoại kiêu ngạo trong nàng.

             cầm quân nghiêm cẩn, thưởng phạt phân minh, xưa nay chưa từng xử oan cho ai cả, nhưng lại đổ oan cho nàng. Rốt cuộc là thứ gì che mờ mắt , mê hoặc trái tim , khiến gây ra sai lầm to lớn như thế? Vì sao những chuyện có liên quan đến nàng, đều thể bình tĩnh để suy nghĩ cách sáng suốt được.

             khẽ vẫy ta, bóng áo đen bay tới bên cạnh hề phát ra bất cứ tiếng động nào, Dạ Vô Yên lạnh lùng : “Từ ngày hôm nay, phái người theo dõi từng vị phu nhân trong hậu viện, có hành động dị thường nào đều phải báo lại cho Bản vương. Nhớ là phải cẩn thận, đừng để lộ hành tung.”

             Bóng đen đó đáp lời xong liền vung người nhảy lên, biến mất ngay trước mắt .

             Dạ Vô Yên men theo cầu đá, bất giác thẳng tới Đào Viện. mấy ngày nay có người ở, trong viện hoa rơi phủ thành lớp, dẫm lên những cánh hoa rụng đó bước tới trước cửa viện, rồi đẩy cửa bước vào căn phòng vắng.

             Trong phòng hơi tối, mở cửa sổ, ánh sáng mặt trời rực rỡ liền lập tức tràn vào, nhanh chóng đẩy lùi bóng tối.

             giường, chăn gối bừa bãi, hiển nhiên đêm đó nàng ngủ rồi, vậy mà còn bị phái người tới áp giải.

             mở chiếc tủ bên giường ra, trong đó bày đầy trang sức châu báu ban cho nàng, còn có cả mấy bộ quần áo bằng lụa quý. Dường như nàng coi những thứ của cải này ra gì, cứ vứt bừa vào tủ. Khi , nàng thậm chí hề mang theo bất kỳ thứ gì ban cho.

             lại trong phòng, trái tim đập cuồng loạn trong lồng ngực cùng hơi thở có phần gấp gáp. do dự mãi trong căn phòng tĩnh mịch mà biết phải làm thế nào.

             Hậu viện của Dạ Vô Nhai rất yên tĩnh, nên vô cùng thích hợp với việc luyện công. Cứ đến đêm, Sắt Sắt liền khoanh chân ngồi dưới gốc cây chuối, để lá chuối rộng che phía mà luyện nội công tâm pháp.

             vào cuối xuân, đêm nào cũng có rất nhiều hoa rơi, phủ kín mặt đất.

             Xuân qua hè tới, chớp mắt sắp tới giữa mùa hè.

             Sắt Sắt ở trong phủ Dạ Vô Nhai vậy là được hơn tháng.

             Buổi sớm hôm đó, Sắt Sắt ngồi luyện công, người phủ đầy cánh hoa rơi, dưới những tàu lá xanh mướt, trông nàng vô cùng diễm lệ.

             Trời xanh, gợn mây, cũng cơn gió thoảng, lá chuối yên lặng rủ xuống.

             Khi tia sáng mặt trời đầu tiên rọi qua kẽ lá rọi lên mặt nàng. Thời khắc ấy, khuôn mặt nàng ánh lên tia sáng của tự tin, nàng chầm chậm mở mắt, đôi mắt trong veo lấp lánh những gợn thu ba sâu thẳm.

             Hai tay nàng từ từ đưa lên, luồng chân khí trong người lập tức trào lên dồn dập. Nàng khẽ vung tay, những cánh hoa người theo luồng chân khí, bay quanh thân nàng như đám mây ngũ sắc.

             Uống loại kỳ dược đó, nội công của nàng quả nhiên tiến triển rất nhanh, mới chỉ hơn tháng, nàng luyện tới tầng thứ ba rồi. Hơn nữa đạt ba tầng võ công mà lợi hại vậy rồi.

             Sắt Sắt bỗng rút đao vẫn quấn quanh eo ra, thanh Tân Nguyệt loan đao ánh lên những tia sáng thanh thoát, tuyệt đẹp dưới ánh mặt trời.

             Nàng vung đao, đánh theo các chiêu thức trong “Liệt Vân sáu mươi tư thức.”

             Mỗi chiêu đều nhàng phiêu dật, mỗi động tác đều mềm mại, uyển chuyển. Đây dường như phải là bộ đao pháp bởi nhìn vào rất dễ khiến người ta tưởng rằng đó chỉ là điệu múa. Nhưng nếu thực cho là như vậy sai lầm, vì trong khi mải ngắm nhìn tư thế đẹp đẽ của điệu múa, tính mạng cũng đến hồi kết rồi.

             Dưới những động tác đẹp đẽ uyển chuyển đều tàng sát khí sắc bén. Những chiêu thức nhìn như thể làm được gì, lại có thể làm được chỉ trong nháy mắt lấy mạng ai đó.

             Khi múa đao, kim bài cổ Sắt Sắt bỗng lộ ra ngoài, ánh mặt trời rọi tới khiến ánh vàng chói mắt ấy hắt vào mắt người, cùng với đó là tiếng kêu khe khẽ.

             “Ai?” Sắt Sắt quay đầu, ánh mắt đột nhiên trở nên sắc bén.

             ra là Tử, từng bước tới, trong tay cầm cành u lan hé nở, nhàng tới bên Sắt Sắt. Nàng ta dịu dàng : “ Tử xin chào Giang tiểu thư.”

             “Là Tử ư, sớm thế này ra hậu viện hái hoa à?” Sắt Sắt nở nụ cười, nhưng đôi mắt nheo lại chăm chú theo dõi từng biến đổi nét mặt Tử.

             Tiếc là những nhát dao ngang dọc mặt nàng ta che kín hết thần sắc vốn có của nàng ta. Nếu phải kinh hoàng vừa ánh lên trong ánh mắt đó rồi vụt mất, Sắt Sắt còn tưởng vừa rồi người nhìn trộm phải là nàng ta.

             “Phải, Tiểu Vương tử rất thích u lan.” Tử dịu dàng .

             “ Tử, đao pháp của ta thế nào?” Sắt Sắt hề sợ bị người khác nhìn thấy mình luyện võ, nếu , vừa rồi nàng múa đao.

             “ Tử biết võ công Trung Nguyên, dám bình phẩm bừa bãi.” Tử cụp mắt, thanh dịu dàng mà ôn hòa.

             “Cũng phải, có điều ta cảm thấy Nhẫn Thuật của Y Mạch Quốc các cũng rất lợi hại.” Sắt Sắt cười nhạt .

             “ Tử cũng hiểu lắm về Nhẫn Thuật!” Tử vẫn cụp mắt , rồi quỳ gối xuống hành lễ: “ Tử phải cáo lui đây.”

             “ !” Sắt Sắt cười đáp lại.

             Sắt Sắt lúc này nhìn xuống mới phát ra kim bài cổ lộ ra ngoài. Nhìn bóng dáng Tử quay chầm chậm, ánh mắt Sắt Sắt bỗng trở nên thâm sâu.

             Nếu nàng ta kinh hãi vì đao pháp của nàng, vậy đây chính là nguyên nhân rồi. Sắt Sắt cầm kim bài lên, kỹ càng quan sát, nàng vẫn hoàn toàn hiểu những hình trang trí kỳ quái đó có ý nghĩa gì. Nhưng nàng có thể khẳng định, Tử cực kỳ quan tâm tới tấm kim bài này.

             Tấm kim bài này rốt cuộc có tác dụng như thế nào? Còn Tử, vì sao lại kinh ngạc vô cùng như thế? ta mình biết Nhẫn Thuật, Sắt Sắt tin, nếu tại sao lại tới và mãi đến khi bị bất ngờ mới phát ra tiếng động, cho đến tận lúc ấy Sắt Sắt mới nhận ra.

             Những vết đao mặt Tử, khốn cùng của Mạc Tầm Hoan, những chuyện này nguyên nhân do đâu?

             Sắt Sắt thu đao, chải đầu rửa mặt rồi dùng bữa sáng.

             “Tiểu thư, Ngũ Hoàng tử lại tới hoa viên thưởng hoa rồi.” Thanh Mai chớp mắt . Mấy ngày nay, tuy Ngũ Hoàng tử làm phiền tiểu thư, nhưng cứ cách hai ngày, ngài lại tới hoa viên dạo. Thanh Mai biết vị Hoàng tử này muốn ngắm hoa mà là ngắm người.

             Sắt Sắt khẽ than tiếng, “Thanh Mai, ngươi mời Ngũ Hoàng tử vào đây. Tử Mê, pha trà.”

             Hai thị nữ vâng lời rồi nhanh chóng lui ra.

             lát sau, thấy Dạ Vô Nhai đón ánh sáng buổi sớm, chậm rãi bước vào phòng.

             “Nàng tìm ta?” ràng rất muốn gặp nàng, nhưng biết càng quấn quýt, càng chỉ khiến nàng thêm ghét bỏ. Vì thế, cứ cách hai ngày lại tới hoa viên lần, mong là có thể nhìn thấy bóng dáng kiều của nàng. Có điều, dường như nàng cố ý lẩn tránh , chẳng lần nào có cơ hội “ngẫu nhiên” gặp được nàng cả.

             Sắt Sắt cười nhạt : “Ngồi !”

             Tử Mê bưng lên hai chén trà, nhàng đặt xuống trước mặt họ.

             “Vô Nhai, huynh và Mạc Tầm Hoan thâm giao như vậy, huynh hiểu được bao nhiêu về huynh ấy?” Sắt Sắt ngước mắt hỏi.

             Dạ Vô Nhai ngưng thần đáp: “ là tiểu Hoàng tử Y Mạch Quốc, ta điều này với nàng rồi. vốn tên là Mạch Xuyên, Hoàng tử các nước khác thường trêu chọc , bắt tấu nhạc làm vui, vì thế mới đặt cho cái tên là Mạc Tầm Hoan. Dường như rất thích cái tên này, hoặc có lẽ đối với , Mạc Tầm Hoan [1] mới là miêu tả chân thực nhất về cuộc đời sau này của .”

             [1] “Mạc Tầm Hoan” trong tiếng Hán nghĩa là đừng tìm niềm vui.

             Mạc Tầm Hoan, miêu tả chân thực nhất về cuộc đời sau này của ? Thế là có ý gì?

             “Cuộc đời này, còn tư cách gì mà tìm niềm vui nữa rồi.” Dạ Vô Nhai khẽ đưa lời than thở, trong ánh mắt lên đồng cảm.

             “Vì sao?” Sắt Sắt chau mày, người sống, nếu còn tư cách để tìm niềm vui cuộc đời còn có ý nghĩa gì nữa đây?

             “Nàng biết , tới Phi Thành phải để làm con tin, mà là tới lánh nạn. Đất nước còn là của nữa. Năm ngoái, tỷ tỷ của lấy người đàn ông, ai ngờ gã đàn ông đó lại là vua của bọn hải tặc nấp ở Đông Hải suốt bao năm. Trong ngày thành hôn, gã đó đem quân tới cướp đoạt nước .”

             “Kẻ cầm đầu bọn hải tặc?” Sắt Sắt chau mày, trong đôi mắt trong trẻo lóe lên tia kinh ngạc, “Đó là chuyện xảy ra khi nào?”

             Từ khi lấy Dạ Vô Yên, tin tức của nàng còn nhạy bén như trước nữa. Việc lớn như vậy mà nàng hề hay biết. Bao nhiêu năm nay, từ khi Mẫu thân Lạc Thị lấy Gia gia, đạo tặc ở Đông hải thân ở Thủy Long Đảo rồi. Bây giờ ở đâu mọc ra tên cầm đầu hải tặc đây, hơn nữa lại còn cướp bóc Y Mạch Quốc? Điều kỳ lạ hơn cả là, nàng biết Mẫu thân cũng ngấm ngầm chú ý tới tình hình Đông Hải, nhưng tin tức này nàng sao lại biết nhỉ?

             Dạ Vô Nhai thấy phản ứng kích động như vậy của nàng, liền chậm rãi : “Năm tháng trước đây.”

             Năm tháng trước, lúc đó mẹ nàng lâm bệnh, chẳng trách mẹ lại hề hay biết.

             Nước mất nhà tan, Sắt Sắt giờ hiểu những nhát dao mặt Tử và bốn ngón tay bị mất của Nhã Tử có nguyên nhân từ đâu. Nàng cũng biết bọn người hôm đó hành thích Mạc Tầm Hoan là ai rồi. Nàng càng hiểu vì sao Hoàng tử nước lại khốn cùng như vậy, vì sao lại bị Hoàng tử các nước khác lăng nhục như thế.

             Vì vốn còn nhà và đất nước nữa. Chẳng trách hôm đó khi gặp ở yến tiệc vương tôn, nàng liền cảm thấy trong tiếng đàn của có nỗi đau nhớ nước nhớ nhà xa xăm.

             Hóa ra là thế.

             Có thể tưởng tượng được, lưng Mạc Tầm Hoàn phải gánh chịu nỗi đau khổ và thù hận to lớn đến thế nào, nhưng nàng hề nhìn ra chút bi thương nào từ con người .

             “Vô Nhai, nếu ta muốn ra biển, huynh có thể cho ta chiếc thuyền ?” Sắt Sắt hỏi, nàng vốn cho rằng Mạc Tầm Hoan là Hoàng tử đảo quốc, nếu muốn ra biển, có lẽ có thể giúp đỡ. Nhưng giờ xem ra được rồi. Nàng vốn định để cuối thu xuất hải, bây giờ, e rằng phải thực trước kế hoạch rồi.

             Nàng nhất định phải ra Đông Hải chuyến.

             Dạ Vô Nhai cực kỳ ngạc nhiên trước lời đề nghị của Sắt Sắt, cười : “ phải là nàng định xuất hải đó chứ?”

             Sắt Sắt cười nhạt đáp: “Đúng vậy!”

             “Nàng xuất hải làm gì? Nàng sợ gặp hải tặc ư? Bây giờ biển rất nguy hiểm.” Dạ Vô Nhai nhướng mày, quả thực hiểu yên lành vì sao nàng lại phải ra biển.

             “Ta biết, ta cũng chẳng xa đâu, chỉ là Mẫu thân ta hy vọng có thể được rắc tro cốt ra biển.” Sắt Sắt chau mày, dám thực với Dạ Vô Nhai, vì nếu thế, ắt hẳn chuẩn bị thuyền cho nàng.

             “Được, ta thử xem sao.” Dạ Vô Nhai gật đầu .

             “Về chuyện hải tặc, trong triều có động tĩnh gì ?” Sắt Sắt hỏi.

             Trước đây khi mẹ nàng là thủ lĩnh hải tặc, Nam Nguyệt Quốc phải tiễu trừ hải tặc, tổn hao ít binh lực. Sau này triều đình phái cha nàng xuất trận. Cha và mẹ nàng đại chiến trăm hiệp biển, cũng chính nhờ trận chiến đó, mẹ nàng thương và ngưỡng mộ cha nàng. Vì thế, bà đồng ý tiếp nhận chiêu an của triều đình, rồi theo cha nàng về Hầu phủ, những hải tặc còn lại cũng chấp nhận những điều khoản chiêu an. Từ đó, hải tặc ở Đông Hải đều rút vào “Thủy Long Đảo” còn thấy tung tích nữa.

             Bây giờ, hải tặc lại xuất , triều đình có lẽ nên có động tĩnh gì rồi chứ.

             Dạ Vô Nhai gật đầu : “Trong triều phản ứng rất nhanh, nhưng tạm thời chưa có tướng nào thích hợp ra biển thảo phạt cả. Hải Tặc chiếm Y Mạch Đảo, giao tranh trực diện rất khó thắng. Vì thế, Mạc Vương tử mấy lần xin cầu viện nhưng đều bị triều đình cự tuyệt.”

             Hải tặc tạm thời chưa uy hiếp Nam Nguyệt, triều đình để mặc đó quan tâm là điều khó trách. Nhưng Sắt Sắt cũng biết, triều đình quyết để bọn hải tặc tiếp tục xưng hùng xưng bá mà lấn lướt như vậy.

             Thảo phạt, chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

             Sắt Sắt vùi mình vào làn nước ấm trong thùng tắm để xua dịu mệt mỏi sau ngày vất vả luyện võ. Nàng nhấc tay, dùng chiếc gáo gỗ đổ nước lên đôi vai thơm tho trắng muốt, rồi đưa mắt nhìn từng giọt nước trong veo chầm chậm chảy vai. Lông mi nàng bỗng rung lên, tay nàng nhè hướng ra ngoài thùng tắm, khẽ kéo tấm lụa trắng treo giá.

             Cửa sổ bỗng bật mở mà có bất cứ tiếng động nào, hai bóng người như quỷ mị nhảy vào, bóng áo đen nhắm vào Sắt Sắt, bóng người khác xô thẳng vào bình phong, ở đó treo quần áo của nàng.

             Sắt Sắt đứng nhanh dậy, quấn chặt tấm vải trắng lên người, sau đó tung người nhảy từ trong thùng tắm ra.

             bịt mặt xông vào trước mặt Sắt Sắt, tay cầm đao, vốn định chém về phía Sắt Sắt, lúc này thanh đao bị chệch mục tiêu chém thẳng vào thùng tắm. Chỉ nghe thanh vỡ nứt, chiếc thùng vỡ ra, nước bắn tung tóe, những cánh hoa chảy ào ra theo dòng nước.

             đó ngẩn người trong giây lát, quay đầu thấy Sắt Sắt tựa người vào chiếc bàn điềm tĩnh, ung dung cười nhạt, đôi mắt đẹp đẽ của ta nheo lại, vung đao lao vào chém tiếp.

             xông vào bình phong lật giở quần áo Sắt Sắt lượt, tìm thấy thứ mình muốn, ánh mắt vụt lên những tia nhìn phức tạp, khẽ chu miệng huýt sáo. muốn tiếp tục chém Sắt Sắt nghe thấy vậy liền đột nhiên thu đao lại.

             Hai người nhìn nhau rồi cùng bay vụt ra ngoài cửa sổ.

             “Các người muốn tìm cái này ư?” Thanh dịu dàng trong trẻo đột ngột truyền tới.

             Hai người cùng quay đầu nhìn lại, thấy ngón tay Sắt Sắt quấn chiếc dây chuyền vàng, đoạn cuối chiếc dây là tấm kim bài to bằng đồng tiền.

             Ánh mắt hai người lập tức sáng lên, rồi quay sang nhìn nhau.

             “Cầm lấy ! Sắt Sắt vung tay, tấm kim bài đó vẽ thành hình vòng cung màu vàng, bay thẳng đến chỗ họ. Sáng nay, sau khi Tử rời , nàng đoán ra họ tới để tìm miếng kim bài này. Vì thế nàng bảo Thanh Mai và Tử Mê chỗ khác, nàng muốn xem xem họ tới lấy thế nào, nhưng ngờ họ lại dám tới thẳng đây để cướp. Điều ngờ hơn nữa là Tử và Nhã Tử vốn hiền dịu đáng , vậy mà khi chém người cũng là ác độc. Lẽ nào vì muốn phục thù cứu quốc, họ có thể hi sinh tính mạng của những người vô tội sao? Hay họ cho rằng nàng có lệnh bài của hải tặc nên cũng là hải tặc?

             che mặt giơ tay đỡ lấy tấm kim bài, thần sắc trong mắt cực kỳ kinh ngạc, dường như ngờ lại có được thứ này dễ dàng như thế.

             “Nếu muốn gì cứ tới với ta là được, hà tất phải mất công như thế. Tử, Nhã Tử.” Sắt Sắt lạnh lùng . Nếu tấm lệnh bài đó có thể giúp họ, nàng đương nhiên chẳng keo kiệt gì. Có điều, e rằng chỉ tấm kim bài đó thôi cũng đủ để giải quyết mọi việc.

             Bị vạch trần thân phận, Tử và Nhã Tử đều nhanh chóng gỡ khăn che mặt ra.

             “Xin lỗi, Giang nương, vật này rất quan trọng với chúng ta, chúng ta nhất định phải có được nó.” Tử thấp giọng .

             “Nếu quan trọng đến thế, vậy ta cho các ngươi mượn!” Sắt Sắt đáp rất thản nhiên.

             “Hai kẻ ngu ngốc các người, sao còn mau trả kim bài cho Giang tiểu thư!” Cửa phòng bị đẩy ra, Mạc Tầm Hoan qua bình phong, chầm chậm bước tới.

             Bộ quần áo vải đơn giản mộc mạc ngờ có thể làm nổi bật dung mạo tuyệt thế của .

             “Tiểu Vương tử, Giang nương đồng ý cho chúng ta mượn kim bài rồi.” Tử , có chút cam lòng.

             “Hỗn xược, hai người các ngươi có biết sai ở đâu ?” Mạc Tầm Hoan lạnh lùng trách mắng.

             Hai người Nhã Tử, Tử nghe vậy đều quỳ cả xuống đất, đôi mắt ngấn lệ.

             Mạc Tầm Hoan lên phía trước, chỉ nghe thấy lốp bốp hai tiếng, mặt Tử và Nhã Tử lưu lại dấu tay: “ mạo phạm Giang tiểu thư, sao còn mau xin lỗi.”

             Tử và Nhã Tử lập tức đứng dậy, tới cúi người trước mặt Sắt Sắt, trong ánh mắt đầy vẻ hối lỗi.

             “Xin Giang tiểu thư thứ lỗi!” Tử và Nhã Tử đồng thanh .

             Rồi Tử nâng hai tay lên, đưa kim bài về phía Sắt Sắt.

             Sắt Sắt cười điềm đạm : “ sao.” Rồi lấy tấm kim bài về.

             “Mau về tự suy nghĩ những lỗi lầm của mình !” Mạc Tầm Hoan thấp giọng, ngữ khí chậm rãi nhưng lại mang uy nghiêm thể nghi ngờ.

             Tử và Nhã Tử cúi đầu thoái lui, trong phòng bỗng chốc chỉ còn hai người, Mạc Tầm Hoan và Sắt Sắt.

             Sắt Sắt nắm lấy mái tóc còn ướt sũng, cười : “Xin Mạc Vương tử chờ chút, để ta mặc lại quần áo rồi chuyện sau.”

             Mạc Tầm Hoan dường như lúc này mới nhận ra mình thất thố mà bước vào phòng tắm của Sắt Sắt, hai mắt quét qua, ánh mắt đột nhiên thâm trầm. Lúc này Sắt Sắt chỉ quấn quanh người tấm lụa ướt sũng, tuy che được người nhưng lại che được thân hình kiều diễm. Hai cánh tay và cổ đều lộ ra ngoài, vai còn vương những cánh hoa màu hồng, làm ánh lên làn da trắng mịn, mang phong thái khiến người ta đắm say thể cất nên lời.

             “Được!” Mạc Tầm Hoan cúi đầu bước ra khỏi phòng, đến cửa rồi, mới khiến trái tim mình bớt hỗn loạn. nheo mắt nhìn lá chuối màu xanh biếc trước cửa, trước mắt lại lên hình ảnh thành quách khói lửa hôm đó, nghĩ tới cảm giác máu của người thân bắn lên mặt mình, ánh mắt bỗng lại trở nên sắc bén.

             Gió từ từ thổi tới, như những cơn buồn vương vai , vô hình, thể nắm bắt cũng thể xua tan, thấm qua y phục, xuyên thẳng vào trái tim.

             Sắt Sắt mặc bộ váy mỏng, tóc còn chưa khô, liền để mái tóc ướt xõa xuống ngang eo.

             Lúc nàng từ phòng tắm bước ra, thấy Mạc Tầm Hoan đứng yên lặng ở cửa, lúc đó trông lặng lẽ và đơn.

             Trước đây, nàng vốn cho rằng là người lạnh lùng, vô cảm đối với việc người khác lăng mạ làm nhục mình, chỉ cười cho qua chuyện. Đến hôm nay nàng mới biết, khinh bỉ lăng mạ đó so với nỗi đau lớn mà phải gánh chịu chỉ tựa lông hồng, đáng nhắc tới. Chẳng trách chẳng hề để ý, phải chịu đựng kiếp nạn như địa ngục đó, còn để ý tới khinh rẻ của người khác nữa hay sao?

             “Mạc Vương tử, mời ngồi.” Sắt Sắt cười tươi , tự rót trà đưa tới trước mặt Mạc Tầm Hoan.

             “Vừa rồi thuộc hạ của ta lỗ mãng, làm kinh động đến Giang nương, xin Giang nương thứ tội.” Mạc Tầm Hoan cầm chén trà lên, khẽ . Hơi nước nóng bốc lên khiến đôi mắt đen của sâu đến mức chẳng thể nhìn ra chút biểu gì.

             “Mạc Vương tử, ta nghĩ huynh có việc muốn nhờ ta giúp phải ?” Sắt Sắt cười .

             Trước ngày hôm nay, nàng vẫn tin rằng việc nàng và Mạc Tầm Hoan gặp nhau là do duyên phận, nhưng sau khi xảy ra chuyện ngay hôm nay, nếu nàng vẫn nghĩ vậy, nàng quả là ngu ngốc.

             Cuộc gặp gỡ trong sòng bạc, có lẽ là ngẫu nhiên.

             Nhưng khúc nhạc U lan tháo xoa dịu nỗi đau đớn trong trái tim nàng quyết phải do đánh bừa. đánh đàn vì người tri , chắc chắn là nàng. Mời họ tới ở tạm chỗ đêm, thậm chí còn đưa họ tới phủ Dạ Vô Nhai, nhất là sáng sớm nay Dạ Vô Nhai với nàng về chuyện mất nước của , e rằng đều là những việc sắp đặt từ trước.

             Ánh mắt Mạc Tầm Hoan lóe lên, cười nhạt : “Đúng thế, Giang nương là người thông minh, quả thực ta có việc muốn nhờ Giang nương giúp đỡ.”

             “Cứ đừng ngại!” Sắt Sắt .

             Nàng thích cảm giác bị lợi dụng, nhưng nếu trong tay nàng nắm lệnh bài của đạo tặc Đông Hải chuyện hải tặc đó, ít nhiều nàng cũng có trách nhiệm.

             “Ta hy vọng Giang nương có thể cùng ta ra Đông Hải chuyến.” Mạc Tầm Hoan trầm giọng.

             “Vì sao huynh cảm thấy ta có thể giúp được huynh? Chỉ dựa vào mỗi tấm kim bài trong tay ta thôi sao? Huynh biết đó, mẹ ta qua đời, tấm lệnh bài này có thể chẳng còn ý nghĩa gì nữa.” Sắt Sắt lạnh giọng .

             “, ta nghe ngóng được, trong đám hải tặc đó, có hơn nửa số người thực lòng phục tùng Hải tặc Vương đó, nhất là bốn đại long tướng trước đây.” Mạc Tầm Hoan chau mày .

             vậy, mẹ nàng vẫn còn uy tín ư? Sắt Sắt cười, ngờ bất kể thế nào nàng cũng vẫn phải ra Đông Hải chuyến.

             “Ta bảo Dạ Vô Nhai chuẩn bị thuyền rồi, qua mấy hôm nữa, chúng ta khởi hành!” Sắt Sắt nhanh chóng đáp.

             Ánh mắt Mạc Tầm Hoan như nóng lên, hóa ra nàng sớm sắp xếp chuyện thuyền bè. Hóa ra, nàng sớm đồng ý giúp .

             “Có điều...” Sắt Sắt khẽ mở miệng, rồi nheo mắt cười tiếp, “Ta muốn Hải tặc Vương biết mục đích chuyến lần này của ta, vì thế nếu huynh cùng ta, tốt nhất là nên cải trang cẩn thận. Đừng để họ nhận ra huynh là Hoàng tử Y Mạch Quốc, khi chưa xong việc, ta muốn gặp rắc rối.”

             Nàng vốn chưa quên việc hành thích phố hôm nọ, nếu Mạc Tầm Hoan lấy thân phận Hoàng tử Y Mạch Quốc mà , nàng cũng bị coi là người của Y Mạch Quốc mà bị giết hỏng hết mọi việc.

             “Ta hiểu rồi.” Mạc Tầm Hoan khẽ chau mày, dường như suy nghĩ về việc cải trang.

             Sắt Sắt chẳng quan tâm, những chuyện thế này cứ để suy nghĩ. Ai bảo thành với nàng, coi như đây cũng là trừng phạt nho . Nàng ngước mắt lên nhìn trời, nàng sắp nhìn thấy biển lớn mà nàng luôn mơ tưởng tới rồi. Có điều, con đường phía trước diệu vợi, có lẽ gặp rất nhiều gian nan, nhưng trái tim nàng luôn hướng về đó, nàng vốn sợ gì nguy hiểm.a

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16: Gặp phải hải tặc

             Cửa biển tĩnh tại, gió sớm thổi êm đềm mang theo hương vị mát mẻ của biển cả.

             Sắt Sắt cùng Thanh Mai và Tử Mê bước lên chiếc thuyền Ngân Giao Hiệu mà Dạ Vô Nhai chuẩn bị cho họ. Sau đó tấm buồm lớn từ từ được căng lên, thuyền gỡ dây, nhổ neo, chầm chậm hướng ra biển.

             Sắt Sắt đứng ở cuối thuyền thấy xa xa bờ có cỗ xe ngựa phóng như bay tới. Khi tới bến, Dạ Vô Nhai mặc chiếc áo màu xanh lam nhảy từ xe ngựa xuống. Thấy vậy Sắt Sắt trong lòng khỏi cảm khái, hiếm khi thấy người xưa nay nho nhã như lại có động tác thô lỗ như thế.

             Dạ Vô Nhai vốn muốn cùng Sắt Sắt ra biển, nhưng Sắt Sắt biết chuyến lần này rất nguy hiểm, nên muốn cho cùng. Vì vậy mới sáng sớm, nàng dặn lại thị nữ rằng nàng chỉ quanh quẩn trong vùng biển gần đây để rải tro cốt của Mẫu thân nàng thôi, bảo cần phải cùng. Nhưng vẫn tới.

             Dạ Vô Nhai đứng bến thuyền, ngừng vẫy tay về phía Sắt Sắt.

             Sắt Sắt cười lạnh với thủy thủ: “Dùng hết tốc lực hướng về phía trước, đừng để Ngũ Hoàng tử đuổi theo, lần này chúng ta ra biển rất nguy hiểm, Ngũ Hoàng tử thể theo chúng ta mạo hiểm được.

             Tuy thủy thủ đều là người của Dạ Vô Nhai, nhưng sớm được dặn dò, mọi việc đều phải nghe theo lời Sắt Sắt. Thế nên Ngân Giao Hiệu cưỡi gió đạp sóng, nhanh chóng tiến như bay về phía trước. Bóng Dạ Vô Nhai càng lúc càng , cuối cùng chỉ còn là điểm đen, rồi còn thấy đâu nữa.

             Được lát, Ngân Giao Hiệu tới vùng biển nông.

             Tuy cha Thanh Mai và Tử Mê đều là thuộc hạ của Lạc Thị và giờ hai nàng đều là đời sau của hải tặc, nhưng từ họ cùng Sắt Sắt sống trong Hầu phủ, nên lần đầu thấy biển đều tỏ ra vô cùng hứng thú. Hai người chụm lại ở mũi thuyền, vui mừng ngừng chỉ trỏ, bỗng ánh mắt ngưng thần, họ nhìn thấy cách đó xa có chiếc thuyền lớn.

             Chiếc thuyền đó quả thực rất to, to gấp bốn năm lần Ngân Giao Hiệu, ván thuyền màu nâu đen, thân thuyền dáng thuôn, cột buồm chọc thẳng lên trời, cánh buồm trắng xếp tầng xếp lớp, nhìn bề ngoài quả thực thể miêu tả hết vẻ oai nghiêm thần thánh. mũi thuyền lớn có treo lá cờ, cờ có thêu hình con chim ưng sải cánh.

             “Chiếc thuyền lớn này là của nhà ai vậy? là oai phong quá!” Thanh Mai nhìn chiếc thuyền mà hai mắt sáng rực.

             “Chiếc thuyền này là của Âu Dương Cái, nhà buôn biển lớn nhất Nam Nguyệt tên Tô Hải Thương!” thủy thủ khẽ đưa lời giải thích, “Lá cờ thêu hình con chim ưng sải cánh là biểu tượng của Âu Dương Phủ!”

             Cái tên Âu Dương Cái, Sắt Sắt từng nghe qua.

             Từ khi biết Bắc Đẩu và Nam Tinh, những chuyện lớn giang hồ ngày nào cũng được cập nhật.

             Nghe Âu Dương Cái vốn là tên ăn mày, ngày nào cũng ra phố ăn xin. biết gặp được vận may gì, hay được cao nhân nào chỉ bảo mà mấy năm trước bỗng có được khoản tiền lớn, vì thế liền bắt đầu buôn bán biển. rất có đầu óc kinh doanh, thường mang những thứ lụa là, lá trà vốn đáng tiền ở Nam Nguyệt bán sang các nước ngoài biển. Khi quay lại, đem những thứ đồ chơi kỳ lạ ở những nước đó về buôn. Những thứ đồ hải ngoại ấy rất được người Nam Nguyệt thích, giá tiền đương nhiên vì thế cũng rất cao. Cứ thế chưa đầy ba năm, cái tên Âu Dương Cái trở thành nhà buôn biển lớn nhất Nam Nguyệt, nghe ta giàu có ai sánh bằng.

             Thực ra buôn bán biển chỉ có mình , nhưng phải ai cũng làm ăn thành công như .

             Thương trường như chiến trường, thế nên luôn cần người có mưu lược và gan dạ. Có thể dễ thấy, người thường thể so bì với gã Âu Dương Cái này được. biết ai bới được nhân tài như từ đám ăn mày ra thế?!

             “Xem ra hôm nay bọn họ cũng ra biển rồi. Dạo gần đây biển có rất nhiều hải tặc, e rằng chỉ có mình Tô Âu Dương Phủ mới có gan ra biển buôn bán thôi.” Thủy thủ đó nhìn về chiếc thuyền lớn khẽ đưa lời cảm thán.

             Sắt Sắt gật đầu, xem ra gã Âu Dương Cái này quả thực phải là người tầm thường.

             Để tiện xuất hải, hôm nay Sắt Sắt lại giả nam trang khoác người bộ y phục màu xanh, mái tóc đen búi lên được cài bằng trâm hắc ngọc, nhìn tiêu sái mà vô cùng thanh tú. Nàng đứng ở mũi thuyền đón gió, y phục bay, trông hệt như tiên tử muốn cưỡi gió mà vậy.

             Việc Mạc Tầm Hoan theo Sắt Sắt xuất hải cũng phải giấu Dạ Vô Nhai. Vì thế, để tránh cho hoài nghi, Sắt Sắt và Mạc Tầm Hoan hẹn trước chia nhau ra xuất phát. Lúc này, có lẽ Mạc Tầm Hoan cũng sắp tới nơi rồi. Còn mải nghĩ Sắt Sắt thấy sau Ngân Giao Hiệu xuất chiếc thuyền lao tới vun vút như tên bắn.

             Chiếc thuyền đó, chỉ chở được dăm ba người, hai đầu nhọn, cực kỳ đơn giản. Ở phía đầu thuyền là đứng hóng gió, và khác ngồi cúi đầu chèo thuyền đằng đuôi.

             thể ngờ đó lại có thể khiến thuyền nhanh như vậy, trong giây lát đuổi kịp, rồi lướt song song với thuyền của nàng. Có thể thấy, tài nghệ chèo thuyền của cao siêu đến thế nào.

             Thanh Mai thấy vậy, tính háo thắng liền nổi lên. Chiếc thuyền xíu như vậy mà có thể nhanh bằng thuyền của họ sao. Nàng ta lớn tiếng dặn thủy thủ: “Chèo nhanh lên , cho chiếc thuyền kia tụt lại phía sau.”

             ngồi ở cuối thuyền nghe Thanh Mai vậy chỉ khe khẽ mỉm cười.

             Mặt trời dần nhô lên ở phía đằng Đông, đứng ở mũi thuyền mặc bộ váy đỏ rực, váy thêu đúa u lan lớn màu trắng. Gió biển thổi tới khiến váy áo nàng ta bay lên như đóa hoa nở rộ mặt biển, mê hoặc đến mức thốt lên lời. đó cực kỳ xinh đẹp, mắt sáng răng trắng, khiến người ta nhìn ngắm đến mê muội, chỉ nụ cười, dưới ánh bình minh trong khoảnh khắc như luồng sáng có thể đâm sâu vào trái tim người khác vậy.

             Sắt Sắt chỉ cảm thấy dường như gặp đó ở đâu rồi, nhưng nhất thời nhớ ra được. Chờ khi nhìn kỹ rồi, chiếc thuyền đó chèo tới trước mặt. Bóng dáng thanh tú của đó, chỉ cần nhìn thấp thoáng thôi cũng đủ khiến người ta phải động lòng. đẹp như vậy, nếu nàng từng gặp, đáng lẽ thể nào quên mới phải. Nhưng vì sao lại cảm thấy rất đỗi quen thuộc, mà làm cách nào cũng chẳng thể nhớ ra?

             “Mạc Tầm Hoan sao giờ vẫn chưa tới? Chẳng phải gặp nhau ở chỗ này sao?” Thanh Mai bỗng đưa lời trách móc.

             Lời của Thanh Mai như luồng sáng, phá vỡ mê muội trong đầu Sắt Sắt, nàng nhếch mép lên cười khẽ.

             Mạc Tầm Hoan à Mạc Tầm Hoan, huynh giả trang giống quá mất. Nếu phải Sắt Sắt nhớ ra mình từng bảo Mạc Tầm Hoan cải trang có lẽ đến giờ nàng vẫn nhận ra được, tuyệt sắc ở mũi thuyền đó chính là Mạc Tầm Hoan giả trang mà thành.

             “Thanh Mai, ngươi mời hai vị nương ở thuyền lên đây.” Sắt Sắt khẽ dặn dò.

             “Tiểu thư, sao phải mời họ lên, lẽ nào ăn mặc giả trai rồi chuyển sang thích con , thấy nương đó xinh đẹp, định trêu chọc người ta hay sao?” Thanh Mai nghi ngờ hỏi.

             Sắt Sắt nghe Thanh Mai vậy khỏi phì cười, rồi : “Thanh Mai, ngươi lại sai rồi, phải gọi ta là công tử chứ. Sau này ta thích đàn ông nữa, chỉ thích các nương thôi. Ngươi mau mời hai vị nương đó lên thuyền .”

             Tử Mê nghe vậy, liền ngưng thần nhìn chiếc thuyền rồi mím môi cười khẽ.

             Thanh Mai nghĩ lời của Sắt Sắt là , sợ đến mức trợn trừng hai mắt: “Tiểu thư, lẽ nào bị Tuyền Vương làm cho tổn thương, rồi đầu óc bị ảnh hưởng? Tiểu thư, đừng thích các nương nhé. đừng có mà mê em đấy.”

             Tử Mê thể nhịn được, liền giơ tay gõ vào đầu Thanh Mai, cười : “Đúng là mắt gà mờ.”

             Sắt Sắt từ sàn thuyền cúi người xuống, với hai thuyền : “Hai vị nương, chèo thuyền như vậy vất vả quá, chi bằng lên thuyền của bản công tử ! Chúng ta tiện đường đưa hai nương thể.

             ở mũi thuyền khẽ đáp tiếng đồng ý.

             Sắt Sắt liền quay sang đám thủy thủ bảo họ chèo thuyền chậm lại, rồi thả chiếc thang xuống, để đó theo thang trèo lên.

             “Cái gì mà mắt gà mờ, sao mắt muội lại gà mờ được?” Thanh Mai vẫn ở đó hậm hực. Chờ khi thấy cúi đầu chèo thuyền đó là Nhã Tử rồi, lúc này nàng ta mới hốt hoảng nhận ra đứng ở mũi thuyền lúc nãy chính là Mạc Tầm Hoan cải trang, liền vội quanh vòng rồi mới kinh ngạc kêu ầm lên: “Hóa ra là huynh!” Ngữ khí của nàng ta vừa kinh ngạc vừa thất vọng.

             ngờ đàn ông cải trang lại còn xinh hơn cả con .

             Hôm đó Sắt Sắt muốn Mạc Tầm Hoan cải trang, nhưng ngờ lại quyết định cải trang thành con . Có điều, cải trang rất giống, bởi lúc chưa hóa trang rất giống con rồi.

             “Kéo thuyền đó lên .” Lông mày Mạc Tầm Hoan hơi nhướn lên, cười nhạt .

             Đôi lông mày rậm được tỉa lại cho mảnh, vừa nhướn lên, lại càng vẻ dịu dàng của nhi nữ.

             Sắt Sắt nhịn được nheo mắt cười lớn, rồi ra lệnh cho thủy thủ kéo chiếc thuyền lên.

             “Sao Tử tới?” Thanh Mai nghi ngờ hỏi.

             “Sẹo mặt ấy dễ bị người khác nhận ra.” Nhã Tử nhàng đáp.

             “Tiểu thư, nhìn chiếc thuyền lớn phía sau kìa, nó đuổi tới nơi rồi.” Thanh Mai nhìn chiếc thuyền lớn lúc nãy thấy ở bến, cách ngưỡng mộ.

             Chiếc thuyền lớn đó chính là thuyền của đại thương gia biển Âu Dương Cái.

             “Thanh Mai, người ta có đuổi theo chúng ta đâu, họ ra biển làm ăn, chỉ là ngẫu nhiên cùng đường với chúng ta mà thôi.” Sắt Sắt .

             Sau vùng biển nông, Ngân Giao Hiệu ra tới vùng biển lớn. Nơi đây biển xanh đến ngút tầm mắt.

             Hôm nay thời tiết rất đẹp, biển lại phẳng lặng, mặt biển màu lưu li, nhìn trong xanh chút vẩn đục. Gió lớn nhè thổi, mặt biển lăn tăn những gợn sóng lấp lánh. Bầu trời biển vô cùng rộng lớn, thi thoảng có vài chú hải âu bay qua bay lại, phát ra những tiếng kêu vui vẻ giòn giã. mặt biển thi thoảng lại có những chú cá nhảy vọt lên, vẽ thành những đường cong đẹp đẽ trong khí.

             Sắt Sắt nhanh chóng bị mê hoặc bởi rộng lớn và yên tĩnh của biển cả. Nhất là lúc về đêm biển lại càng đẹp đến lạ thường.

             Màn đêm như tấm lụa đen buông xuống mặt biển, sao trời lấp lánh như những viên bảo thạch sáng lung linh. Ánh trăng và sao trời cùng trải lớp ánh sáng lên mặt biển, màu bạc óng ánh khiến biển đêm màu lam thẫm như được phủ lên tấm sa mỏng, mơ hồ phiêu diêu như ở tiên giới.

             Những tháng ngày biển chẳng hề đơn, có thể nhìn mây, ngắm biển, có thể đánh đàn, chơi cờ hoặc bắt cá làm vui.

             Chiếc thuyền lớn của Âu Dương Phủ cứ thong dong sau thuyền Sắt Sắt, có lúc cách bọn họ rất xa, xa tới mức trông chỉ như điểm đen nho , có lúc lại tới rất gần, gần đến mức có thể nghe thấy tiếng đàn sáo bên thuyền đó vọng lại.

             biển có thêm chiếc thuyền nữa làm bạn, cũng phải là chuyện tốt.

             được ba bốn ngày, bỗng sáng sớm hôm đó, ràng trời trong xanh gợn mây, Thanh Mai nhìn lên trời lát, liền chậm rãi : “Hôm nay trời mưa.”

             Sắt Sắt biết cha Thanh Mai vốn là thầy dương của Mẫu thân, có khả năng xem thiên tượng, mẹ Thanh Mai được chân truyền từ cha. Nhưng trời trong xanh sáng sủa thế này sao lại có mưa được chứ?

             Sắt Sắt và Tử Mê vốn tin lắm, nhưng từ sau giờ ngọ, trời đột ngột có rất nhiều mây, sắc trời sầm sịt. Những giọt mưa rả rích bắt đầu rơi xuống. Rốt cuộc, hai người bọn họ phải nhìn Thanh Mai bằng con mắt khác.

             Trận mưa này lớn, chỉ như những trận mưa của vùng Giang Nam, cứ rả rích mà đủ ướt áo, lại có gió lớn, nên mặt biển vẫn phẳng lặng như thường.

             Sắt Sắt lấy “thiên lý nhãn” trộm được trong Truyền Cơ Phủ hôm nào ra, đưa lên trước mắt, nhìn ra tít đằng xa. Qua ống đồng, nàng nhìn thấy thấp thoáng ở vùng biển phía trước có mấy đốm đen từ từ tới.

             Trong lòng Sắt Sắt thoáng lo lắng, ngấm ngầm có dự cảm hay.

             Lẽ nào là hải tặc? Nghĩ vậy nàng liền nhanh chóng nhắc nhở mọi người phải phòng bị cẩn thận.

             Được lát, mấy đốm đen đó lại gần trước mặt. Hóa ra là sáu chiếc thuyền , mỗi chiếc thuyền có dăm ba gã đàn ông đứng, thân bận những bộ y phục kỳ lạ. Quả nhiên là hải tặc, có điều lại đông. Sắt Sắt vì thế cũng có phần xem .

             Bọn hải tặc đó chẳng để ý đến chiếc thuyền lớn của Âu Dương Phủ mà xếp thành hàng , chặn trước mặt Ngân Giao Hiệu. Bọn hải tặc nhãi nhép này xem ra cũng chỉ có thể cướp chiếc thuyền của nàng. Với chiếc thuyền lớn như thuyền của Âu Dương Phủ, e là chúng dám động tới.

             “Các huynh đệ, lên!” Tên cầm đầu đám hải tặc lớn tiếng hạ lệnh.

             Mấy chiếc thuyền liền nhanh như chớp sáp lại gần Ngân Giao Hiệu.

             “Các vị đại ca, chúng ta chỉ buôn bán thôi, lần đầu ra biển làm ăn, thuyền cũng chẳng có gì đáng giá, chỉ có ít lá trà, mong các vị đại ca nương tay, tha cho chúng tôi qua. Đợi khi về có ngân lượng rồi, xin kính biếu các vị.” Thanh Mai lớn tiếng .

             Nhưng Thanh Mai vừa dứt lời bọn hải tặc liền cười rú lên.

             “ em, bọn ta thích ngân lượng, cũng thích cả mỹ nữ như nữa, lại càng muốn cả thuyền của luôn. Vì thế đợi được đến lúc về đâu, ha ha ha!” Lại trận cười chói tai, lợm giọng vang lên.

             Xem ra bọn hải tặc này là loại giết người cuồng bạo thập ác bất tác [1] , khác hẳn so với những hải tặc do Mẫu thân nàng Lạc Thị quản giáo khi còn làm Hải tặc Vương.

             [1] Câu tục ngữ của Trung Quốc, ý chỉ mười việc ác có việc gì là dám làm. Mười việc ác đó bao gồm: mưu phản, mưu đại nghịch, mưu bạn, ác nghịch, bất đạo, đại bất đạo, bất hiếu, bất mục, bất nghĩa, nội loạn.

             Nghe Mẫu thân kể, khi bà làm Hải tặc Vương, quản giáo thuộc hạ rất nghiêm, bao giờ cướp sắc hoặc giết oan người vô tội, cũng bao giờ lấy hết tài vật thuyền buôn. Năm xưa, bà định ra “Thuế phần mười”, lấy số ngân lượng bằng phần mười số hàng hóa mà các thuyền bè ngang qua, những thuyền buôn nộp thuế rồi được bảo vệ, tránh gặp phải bọn hải tặc khác đến cướp.

             ngờ bọn hải tặc bây giờ lại dám ngông cuồng đến mức chỉ cướp tiền mà còn muốn cướp sắc, thậm chí ngại phải giết cả người nữa. Xem ra thể nào chuyện phải trái với bọn hải tặc này, có lẽ chỉ còn cách cho chúng bài học đắt giá thôi.

             Sắt Sắt khẽ chau mày, trong đôi mắt trong trẻo lóe lên tia nhìn lạnh buốt.

             Bọn hải tặc lúc này áp sát chiếc thuyền , có tên nhảy xuống nước, bò từ thành thuyền lên, có tên biết võ công, liền nhảy thẳng từ thuyền bọn chúng sang.

             Thanh Mai thấy vậy hoảng hốt : “Tiểu thư, làm sao bây giờ?”

             Sắt Sắt cười uể oải, chậm rãi đáp: “Thanh Mai, ngươi và Mạc Vương tử, cả Nhã Tử nữa, vào trong khoang thuyền nấp . Đừng ra đây.”

             Thanh Mai và Mạc Tầm Hoan biết võ công, còn Nhã Tử võ công bắt nguồn tử Y Mạch Quốc. Nếu trực tiếp đối đầu rất dễ bị bại lộ thân phận.

             Lúc này thuyền chỉ có Sắt Sắt và Tử Mê là có thể đối đầu với bọn hải tặc.

             Mạc Tầm Hoan nhìn Sắt Sắt, đôi mắt đen láy, thần sắc đạm bạc, thẳm sâu trong đôi mắt lóe lên tia nhìn ấm áp. Chiếc váy đỏ rực khẽ bay, quay người chui vào trong khoang thuyền.

             Mưa biển bắt đầu to hơn, sóng từng đợt cuộn lên, chiếc thuyền dập dềnh sóng biển.

             sàn thuyền, Sắt Sắt và Tử Mê đánh nhau với bọn hải tặc.

             Binh khí trong tay Sắt Sắt chỉ là thanh kiếm bình thường, thanh Tân Nguyệt loan đao dắt bên eo nàng vẫn chưa muốn rút ra.

             Trời từ mưa bụi chuyển sang mưa phùn lây rây, tấm áo bào xanh tung bay trong gió mưa cực kỳ mờ ảo, mỗi chiêu thức nàng đánh ra đều vô cùng nhàng phiêu dật, dường như phải quyết đấu, mà là múa vậy. Có điều, thanh kiếm tay nàng luôn đâm vào bọn đạo tặc những lúc chúng hề ngờ tới.

             Khi Sắt Sắt còn là Tiêm Tiêm công tử cũng từng giết người, với bọn hải tặc còn tình người trước mặt, nàng cực kỳ căm ghét, nhưng nàng muốn đuổi cùng giết tận. Sau khi đâm chúng bị thương, nàng liền đá chúng xuống biển luôn.

             “Ối da, công tử cứu ta!” Trong khoang thuyền đột ngột vang lên tiếng kêu dịu dàng. Mạc Tầm Hoan vội từ trong khoang thuyền bò ra, khuôn mặt xinh đẹp ngập tràn kinh hoàng.

             Sắt Sắt khẽ mỉm cười, gã Mạc Tầm Hoan này khéo giả vờ. Hôm trước khi bị truy sát, ràng mặt hề biến sắc, vậy mà giờ đây sao lại thành ra hoảng hốt đến nhường này.

             Sắt Sắt đá tên hải tặc cuối cùng xuống biển, liền tiêu sái quay người lại, nhìn Mạc Tầm Hoan khẽ cười, đưa lời an ủi: “ phải sợ, xong hết rồi.”

             Lời vừa mới dứt, liền thấy trong khoang thuyền tên hải tặc trẻ tuổi nhảy ra. Cũng tên hải tặc này lên thuyền từ lúc nào mà Sắt Sắt hề hay biết. Xem ra, gã này võ công tầm thường, nghĩ vậy Sắt Sắt liền dám coi thường.

             Tên hải tặc trẻ tuổi này đuổi theo Mạc Tầm Hoan, miệng ngừng kêu lớn: “Tiểu nương tử, nàng chớ chạy.”

             Thanh Mai và Nhã Tử cũng từ trong khoang thuyền chui ra, với Sắt Sắt: “Công tử, gã này đúng là đồ vô lại mà. Người mau đánh cho trận .”

             Tên hải tặc đó chẳng buồn để ý người khác thế nào, từ trong khoang thuyền chui ra, nhìn Mạc Tầm Hoan : “Tiểu nương tử, mau theo phu quân về nhà nào!”

             Mạc Tầm Hoan sợ hãi nấp sau lưng Sắt Sắt, kéo áo của nàng, khẽ đưa lời thẽ thọt: “Ai là nương tử của nhà ngươi chứ?”

             Sắt Sắt nheo mắt nhìn tên hải tặc trẻ tuổi, hề xấu xí, thậm chí ngũ quan còn có phần đẹp đẽ, chỉ có điều da hơi đen, có lẽ vì ở biển lâu quá, phía môi là hàng ria mép, nhìn khá thú vị. Bộ dạng nhìn ra là kẻ dâm tặc háo sắc. Thần sắc nhìn Mạc Tầm Hoan hề ghê tởm mà rất đỗi si tình.

             Sắt Sắt cười lạnh, để Mạc Tầm Hoan ở phía sau, lạnh giọng : “Ai là nương tử của nhà ngươi? Đây ràng là phu nhân của ta mà!”

             Ngân Giao Hiệu của bọn Sắt Sắt gặp hải tặc, chiếc thuyền lớn của Âu Dương Phủ cũng nữa mà dừng lại cách đó xa, ý chừng muốn xem trò vui?!

             vọng lâu tầng hai, vị công tử áo trắng đứng. Gió biển thổi tới, chiếc áo trắng như mây nhàng bay. Trong tay cầm chiếc Thiên lý mục, hướng ống kính về phía Sắt Sắt.

             nam tử áo xanh từ trong khoang thuyền chậm rãi tới bên công tử áo trắng, khẽ hỏi: “Lầu chủ, có cần ra tay giúp đỡ họ ?”

             Bạch y công tử bỏ Thiên lý mục xuống, lộ ra chiếc mặt nạ bằng bạch ngọc được đẽo gọt tinh xảo và sóng mắt tinh . chính là Minh Xuân Thủy, Lầu chủ Xuân Thủy Lầu.

             Minh Xuân Thủy nghe nam tử áo xanh vậy, liền lạnh lùng đáp: “ cần!”

             Sau đó, lại nhấc Thiên lý mục lên, nhìn về phía con thuyền của Sắt Sắt, rồi nhanh chóng đưa chiếc Thiên lý mục cho nam tử áo xanh, lạnh lùng : “Âu Dương Cái, ngươi biết đọc khẩu hình, nhìn xem họ gì.”

             Âu Dương Cái nhấc Thiên lý mục lên, lúc này Sắt Sắt đứng đối diện với họ, chăm chú nhìn vào môi Sắt Sắt, lát sau rồi : “Công tử áo xanh đó : Ai là nương tử của nhà ngươi? Đây ràng là phu nhân của ta mà! Ngươi muốn cướp nàng ấy? Phải hỏi xem thanh kiếm trong tay ta có đồng ý !”

             Minh Xuân Thủy nghe vậy, ánh mắt thâm sâu bỗng trở nên sắc bén kèm theo vài phần phức tạp.

             Âu Dương Cái hề hay biết lại tiếp tục : “Nhìn công tử áo xanh bảo vệ đó như thế, chắc là nương tử của ! Ngài nhìn xem, nương tử của yểu điệu tuyệt sắc thế kia, chẳng trách bảo vệ nàng ta đến vậy. Nhưng công tử áo xanh đó cũng đẹp trai đấy, kém phần so với nương tử của ta. Hai người này đúng là cặp trời sinh, khiến người ta ngưỡng mộ.”

             Trước đây, Âu Dương Cái vốn là kẻ ăn mày, vì phải sinh tồn nên luyện cho cái miệng trở nên dẻo quẹo. khi mở miệng là thể ngừng lời.

             Minh Xuân Thủy lúc này ngồi giường, lúc này nếu đeo mặt nạ, khuôn mặt hẳn như biển lớn lúc cuồng phong, đầy căm tức và phẫn nộ.

             “Ôi chao, xem ra tên hải tặc kia đánh nhau với công tử áo xanh rồi. Tên hải tặc đó cũng là thú vị, đôi người ngọc trời sinh như thế mà cứ muốn họ phải chia lìa.” Âu Dương Cái vẫn ngừng thao thao bất tuyệt.

             Bỗng nhiên, tay trống trơn, Thiên lý mục bị Minh Xuân Thủy cướp lấy.

             “Âu Dương, phạt ngươi ngày được mở miệng chuyện!” Minh Xuân Thủy cầm Thiên lý mục, ngồi chênh chếch giường, cách bình thản. Lời của dịu dàng như suối chảy, nhưng lại cực kỳ lạnh lẽo.

             “Lầu chủ, vừa rồi là huynh bảo ta nhìn khẩu hình bọn họ, hỏi xem họ gì. Ta rồi huynh lại phạt ta, phạt thế công bằng! Lầu chủ...”

             Âu Dương Cái chưa hết, nghe giọng Minh Xuân Thủy ung dung: “Phạt thêm ngày nữa!”

             Âu Dương Cái vội vã bịt miệng, khuôn mặt tuấn đầy vẻ ấm ức. Phạt hai ngày được chẳng phải bắt phải nhịn đến chết sao. Xem ra lần này Lầu chủ đùa, có điều, quả thực biết mình sai ở đâu. Uổng cho xưa nay lúc nào cũng tinh ranh vậy mà biết lần này sao lại chọc tức Lầu chủ.

             Lẽ nào? Trong đầu lóe lên tia sáng, bất chợt hiểu ra, liền gật đầu. Xem ra, Lầu chủ nhắm trúng tiểu nương tử tuyệt sắc bên đó rồi. Vừa rồi mình có nương tử đó và công tử áo xanh là cặp trời sinh, vì thế Lầu chủ mới cáu giận. Xem ra lần này Lầu chủ ra biển với chắc chín phần là vì này.

             Minh Xuân Thủy nhấc Thiên lý mục lên, nhìn lát, trong đôi mắt đen lóe lên tia sắc bén, sau đó đưa tới dặn dò: “Âu Dương, ngươi phái mấy người lặn xuống biển, đục thủng thuyền của họ cho ta.”

             Âu Dương Cái mở miệng, chỉ liên tục gật đầu, trong lòng khỏi khâm phục mưu kế của Lầu chủ. Thuyền bị nước vào, họ chỉ còn cách cầu xin bọn họ giúp đỡ. Như thế, nương tuyệt sắc mà Lầu chủ nhắm tới có thể ngày đêm ở bên Lầu chủ rồi.

             “Sao gì?” Minh Xuân Thủy quay đầu về phía Âu Dương Cái, chỉ thấy dùng ngón tay liên tục chỉ vào mồm mình.

             Minh Xuân Thủy thấy vậy cười nhạt : “Trước mặt ta có thể , nhưng được chuyện với người khác!”

             mặt Âu Dương Cái bỗng lên bộ dạng đau khổ, chẳng thà được trước mặt Lầu chủ mà được chuyện với người khác còn hơn.

             lớn tiếng đáp “vâng” rồi lập tức lĩnh mệnh lui ra.

             Những giọt mưa lây rây rơi mặt biển trong xanh, sóng biển bắn tung lên những đám bọt nước trắng xóa. Mây đen trời lúc này lớp dày kịt, là là bay xuống rất thấp.

             Tên hải tặc trẻ tuổi đưa mắt nhìn Sắt Sắt, chỉ vào Mạc Tầm Hoan đứng sau lưng nàng, lời chắc nịch: “Có thể trước ngày hôm nay nàng là phu nhân của ngươi. Nhưng từ hôm nay trở , nàng là nương tử của ta.”

             Đám hải tặc bị Sắt Sắt đá xuống biển, đứa nào cũng bị thương hết. Lúc này đều thuyền của mình, dám xông lên nữa. Nhưng có điều lạ là tên hải tặc trẻ tuổi này thấy đồng bọn thất bại rồi mà vẫn hề có chút run sợ, thậm chí còn muốn bắt người mang . Xem ra phải là loại nhát gan.

             “Ngươi tên gì?” Sắt Sắt cười nhạt hỏi.

             “Đại trượng phu đổi tên, ngồi đổi họ, ta là Mã Diệu.” Tên đạo tặc trẻ tuổi lớn tiếng đáp.

             “Mã Diệu! Tên cũng hay đấy chứ.” Sắt Sắt ngước mắt khẽ cười.

             Mã Diệu tự vỗ lên cánh tay rắn chắc của mình, nhìn Mạc Tầm Hoan cười ha ha : “Tiểu nương tử, nàng nhìn xem, ta chỉ dáng vẻ tuấn, mà còn tay gấu lưng cọp, bụng hổ lưng sói. So với phu quân ẻo lả của nàng ta oai phong hơn nhiều. Tiểu nương tử, nàng theo ta . Phu quân của nàng chỉ đẹp mã thôi chứ chả được tích gì đây.”

             Sắt Sắt nghe vậy liền nheo mắt, nhịn được, bật cười thành tiếng, chưa bao giờ nàng thấy tên hải tặc nào thú vị như thế này! Có lẽ nên gọi là hải tặc hái hoa hơn.

             “Vậy được! Ta có thể để phu nhân của mình theo ngươi. Nhưng trước đó chúng ta thử so tài phen xem sao?” Sắt Sắt nhướng mày: “Nếu ngươi thắng, phu nhân của ta thuộc về ngươi. Sao hả?” Sắt Sắt đưa tay vuốt kiếm, lạnh lùng .

             Nàng vốn định lằng nhằng với mấy tên hải tặc này. Nhưng thấy Mã Diệu ngông cuồng như vậy, nàng lại có ý muốn làm nhụt nhuệ khí của , xem sau này còn dám cướp đàn bà con nữa ?

             “Được, phải giữ lời. Ta đấu với ngươi trận xem sao. Nhưng nếu đánh chết ngươi, phu nhân của ngươi phải thuộc về ta đấy nhé.” Mã Diệu lập tức rút thanh đoản đao từ bên thắt lưng ra, kéo tay áo lên, ngửa mặt cất tiếng cười lớn.

             Gió biển ngừng thổi ù ù, hai người nhanh chóng bắt đầu giao thủ sàn thuyền.

             Vừa mới bắt đầu giao chiến, Sắt Sắt liền cảm thấy bản thân mình lúc trước có chút coi thường Mã Diệu. ngờ tên tiểu tử này võ nghệ cũng rất khá, mỗi chiêu đánh ra đều sắc bén hiểm độc. Nhất là sức lực của , đáng kinh ngạc. Nội lực Sắt Sắt mới ở tầng thứ tư, mỗi lần đao kiếm chạm nhau, nàng đều cảm thấy hổ khẩu [2] hơi tê. Trong khi bộ “Liệt Vân đao pháp” nàng luyện đó phải dùng thứ binh khí mềm như Tân Nguyệt loan đao mới có thể phát huy được sức mạnh đến tối đa. Dùng thanh kiếm bình thường thế này, uy lực giảm nửa.

             [2] Huyệt giữa kẽ ngón tay cái và ngón tay trỏ. Khép ngón trỏ và ngón cái sát nhau, huyệt ở điểm cao nhất của cơ ngón trỏ và ngón cái.

             Sắt Sắt bỗng thấy nghênh chiến với tên Mã Diệu này có phần mất sức. ngờ chỉ tên hải tặc cỏn con, võ nghệ cũng thể xem thường được.

             Hai người đấu rất hăng, đột nhiên nghe tiếng Thanh Mai thất kinh kêu lên: “Chết rồi, thuyền bị nước vào rồi! Có tận đến mấy chỗ thủng, chúng ta thể bịt lại rồi.”

             Nghe vậy, trong lòng Sắt Sắt vô cùng tức giận. Nàng thầm nghĩ chắc chắn là do bọn đạo tặc giở trò. Giờ hay rồi, nếu chiếc thuyền này mà chìm, phải làm sao đây?

             Sắt Sắt nghiến răng, cách lạnh lẽo: “Mã Diệu, ngươi đúng là đồ tiểu nhân bỉ ổi.” Nàng ném thanh kiếm trong tay , nhanh chóng rút từ thắt lưng ra thanh Tân Nguyệt loan đao. Đao xuất khỏi vỏ tỏa ra thứ ánh sáng xanh tuyệt thế khiến người ta nhìn vào mà lạnh cả sống lưng.

             Sắt Sắt khẽ vung tay, đao quang hình trăng lưỡi liềm lóe tới, chiêu thức uyển chuyển nhàng đâm thẳng về phía trước. Tên hải tặc Mã Diệu ngẩn ra chốc lát, vừa vung kiếm lên chặn lại thanh đao quét vào đầu vai từ phía sau lưng.

             “Tân Nguyệt loan đao?! Lẽ nào ngươi dùng Tân Nguyệt loan đao?” Mã Diệu kinh ngạc cất lời hỏi.

             “Đúng thế!” Sắt Sắt cười gian xảo, cước đá bay xuống biển.

             Sau đó Sắt Sắt liền xông vào khoang thuyền, chỉ thấy trong đó ngập đầy là nước. Lần này chết rồi, chiếc thuyền này chắc chắn bị chìm, còn nghi ngờ gì nữa.

             “Dùng chiếc thuyền của chúng ta .” Mạc Tầm Hoan , khóe miệng nở nụ cười êm ái như dòng nước.

             “Có điều, chiếc thuyền đó chỉ chở được vài người, thuyền còn có mấy thủy thủ nữa!” Sắt Sắt chau mày . Xem ra, chỉ còn cách là cầu cứu thuyền lớn của Âu Dương Phủ thôi.

             Tử Mê lấy lá cờ cầu cứu ra, vẫy về hướng chiếc thuyền của Âu Dương Phủ. Liền đó có người thuyền vẫy cờ lại, rồi thuyền lớn từ từ sáp tới, chỉ thấy tên thuyền khắc ba chữ “Mặc Sa Hiệu”.

             Mấy thủy thủ thuyền lớn thả những chiếc thuyền cứu sinh xuống. Bọn Sắt Sắt nhanh chóng được đưa lên thuyền lớn. Đám hải tặc vừa rồi còn vây quanh chiếc thuyền thấy thuyền lớn của Âu Dương Phủ, liền quay lưng bỏ chạy về phía trước.

             Âu Dương Cái tuy là thương nhân biển, nhưng cực kỳ khẳng khái, chính nghĩa, giang hồ cũng được xem là có tiếng tốt. Bây giờ trượng nghĩa ra tay cứu giúp, quả là danh bất hư truyền.

             Từ bên ngoài nhìn, thấy Mặc Sa Hiệu oai phong thần thánh, vào trong thuyền lại phát thêm cách bài trí nơi đây cực kỳ tinh tế. Hơn nữa phần lộ ra của chiếc thuyền rất lớn, nhưng phần chìm xuống nước cũng rất sâu. Thuyền có ba tầng, tầng đáy, tầng và tầng hai.

             Thuyền rất vững.

             nam tử áo đen nhanh nhẹn tới, lập tức sắp xếp chỗ ở cho họ. Mạc Tầm Hoan được đối đãi tốt nhất, ở nhã thất tầng hai. Thanh Mai, Tử Mê và Nhã Tử ở tầng , ba người chen chúc trong gian phòng. Sắt Sắt và hơn mười thủy thủ ở với nhau, bị ghép xuống tầng đáy. Nghe đó là Âu Dương Cái sắp đặt.

             Hóa ra Âu Dương Cái mà mọi người hay kể, thương gia biển giàu có nhất cả nước lại là công tử trẻ tuổi như vậy. Nàng cứ tưởng đó phải là gã trung niên.

             “Lần này đa tạ Âu Dương công tử trượng nghĩa giúp đỡ.” Sắt Sắt ôm quyền thủ lễ .

             Âu Dương Cái ngước mắt nhìn Sắt Sắt, cười khẽ rồi xua tay.

             “Tại hạ có việc muốn cầu xin, biết Âu Dương công tử có thể qua Thủy Long Đảo được chăng?” Sắt Sắt cười hỏi.

             Âu Dương Cái vẫn ngừng xua tay.

             Lúc này Sắt Sắt mới thấy có điều kỳ dị, gã Âu Dương Cái này là thương gia biển kỳ tài, chắc phải bị câm đấy chứ? người buôn bán biển sành sỏi, tinh ranh như làm sao lại bị câm được? Nếu như thế, làm sao bàn chuyện làm ăn? Nhưng vì sao chuyện? Nàng cảm thấy có chút bực mình.

             Âu Dương Cái cũng ngước mắt thầm đánh giá Sắt Sắt. Phút chốc hai mắt sáng rực, khuôn mặt lộ vẻ kinh ngạc. Vừa rồi dùng Thiên lý mục nhìn Sắt Sắt từ xa, cảm thấy phong thái của nàng bất phàm, nhưng rốt cuộc vì khoảng cách quá xa nên nhìn được. Lúc này khỏi vô cùng kinh ngạc trước phong độ của Sắt Sắt.

             Tuy nàng cao lắm, nhưng thân hình thanh tú, chiếc áo xanh người hơi rộng, càng làm nổi bật chiếc eo thon. Ống tay áo cực rộng, rủ xuống như mây, bay bổng phiêu dật khiến phong thái của nàng có vài phần xuất trần, trác tuyệt. Đôi lông mày đen dài mang nét khí như được vẽ vầng trán trắng mịn. Đôi mắt đen láy, giống như hồ nước trong trẻo tĩnh mịch ngày xuân, lại vừa trong suốt như băng tuyết.

             Nếu chỉ đẹp thôi đành, từ con người nàng còn tỏa ra thứ khí chất siêu quần. Nàng đứng yên ở đó, như vầng trăng lạnh từ cao, trong trẻo sáng ngời, như đóa phù dung chớm nở, tao nhã thơm hương. Dung nhan như vậy, nếu là nữ tử, biết ăn đứt bao nhiêu tuyệt sắc giai nhân, chỉ có điều là nam nhi nên vẻ đẹp có chút mềm yếu.

             Âu Dương Cái nhìn Sắt Sắt từ xuống dưới, tia nhìn kinh ngạc trong ánh mắt bỗng trở lên ảm đạm, xem ra Lầu chủ gặp phải cường địch rồi.

             “Âu Dương công tử?” Sắt Sắt thấy Âu Dương Cái mãi gì, liền chau mày hỏi lại.

             Âu Dương Cái than dài tiếng rồi gật đầu, bắt được chuyện đúng là khó chịu ! Lầu chủ đúng là biết cách trừng phạt .

             “Âu Dương công tử sao gì? Xin hỏi Âu Dương công tử có thể đưa chúng ta tới Thủy Long Đảo được ?” Sắt Sắt lại nhướng mày hỏi.

             Âu Dương Cái cầm cây bút lông trước mặt, viết nhanh lên tờ giấy: “Đưa mọi người Thủy Long Đảo.” Trong lòng Âu Dương Cái thầm nghĩ, tới Thủy Long Đảo rồi, để công tử áo xanh và mấy thị nữ kia lên đảo, sau đó nghĩ cách giữ nương tuyệt sắc kia lại.

             Sắt Sắt chau mày, thể ngờ Âu Dương Cái danh tiếng lẫy lừng lại đúng là gã câm. Nhìn mấy chữ viết, trong lòng Sắt Sắt liền cảm thấy thư thái, nàng nở nụ cười : “Đa tạ Âu Dương công tử.”

             Nụ cười làm lộ ra hai núm đồng tiền má Sắt Sắt, khiến Âu Dương Cái nhìn đến ngây người.

             chàng lại có lúm đồng tiền mê người đến thế sao? Tình địch mạnh thế này, xem ra Lầu chủ muốn chiếm được trái tim của nương tuyệt sắc kia dễ dàng gì.

             Nhưng khó khăn lắm Lầu chủ mới lại động lòng, quyết phải tác thành chuyện này mới được, Âu Dương Cái nheo mắt, trong đôi mắt đen ánh lên những tia nhìn giảo hoạt.

             “Đa tạ Âu Dương công tử giúp đỡ, có điều có chuyện nữa ta muốn phiền Âu Dương công tử, biết có thể để tại hạ ở cùng mấy thị nữ được ?” Sắt Sắt cười nhạt , nàng thể nào ở dùng những thủy thủ dưới tầng đáy này được, dù gì nàng cũng là phận .

             Âu Dương Cái lắc đầu rồi lại xua tay, ra ý được.

             “Nếu như được, vậy Âu Dương công tử có thể cho tại hạ ở tầng hai ?” Ở cùng Mạc Tầm Hoan, dẫu sao còn hơn ở chung phòng với cả đám đàn ông khác.

             Lần này Âu Dương Cái càng lắc đầu hăng hái hơn. Mặc cho Sắt Sắt có thế nào, Âu Dương Cái cũng chỉ ngồi yên ghế, năng gì, ánh mắt lạnh lùng nhìn Sắt Sắt. Lúc này, coi như ngộ ra cái hay của việc được rồi, có thể mặc kệ những câu hỏi của đối phương. Buồn cười , cố tình để nương tuyệt sắc đó ở tầng hai, cùng tầng với Lầu chủ, đương nhiên là có dụng ý riêng, sao có thể để Sắt Sắt làm phiền được?

             Sắt Sắt thấy dù mình có thế nào Âu Dương Cái cũng đồng ý, liền đành cáo từ lui ra. có lòng tốt cứu mọi người, nàng ở đâu mà chẳng được, cùng lắm nửa đêm trốn lên phòng bọn Thanh Mai nằm đất là xong.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17: Dạ tiệc hóa trang

             Mưa rơi rả rích cả ngày. Mặt biển bị làn hơi nước mờ ảo bao phủ. Lúc màn đêm buông xuống, mưa cũng ngừng rơi, trăng sáng ló ra từ sau đám mây ánh bạc, nhàn nhạt chiếu sáng cả biển trời. Tiếng sóng biển truyền tới, thấp thoáng vẻ đẹp tĩnh mịch khác hẳn với đất liền.

             vọng lâu tầng hai, Minh Xuân Thủy nằm nghiêng chiếc giường quý phi, nhìn ra biển, tư thế khá uể oải, dường như ngủ rồi.

             Ánh trăng trắng ngần phủ lên người , chiếc áo bào trắng nhạt và ánh trăng hòa thành màu, càng làm ánh lên mái tóc dài đen như lĩnh. Ánh trăng đổ chiếc mặt nạ đẹp đẽ, hắt ra luồng ánh sáng trong trẻo, lạnh lẽo.

             Cánh cửa lên tầng hai bị đẩy ra, Âu Dương Cái mặc y phục xanh chầm chậm bước vào.

             “Sắp xếp ổn thỏa rồi chứ?” Minh Xuân Thủy thấp giọng, thanh êm ái như gió biển thoảng qua.

             “Sắp xếp ổn thỏa rồi!” Âu Dương Cái thấp giọng đáp. dám lại chuyện sắp xếp cho công tử áo xanh kia ở tầng đáy chuyên để xếp hàng, nếu , Lầu chủ nhất định giận lo những việc đâu, rồi lại hành quang minh lỗi lạc. Hành động này là do đầu óc tinh ranh của người buôn bán nhiều năm như nghĩ ra. cho rằng muốn có được trái tim của kia, nhất định phải dùng chút ít thủ đoạn.

             Minh Xuân Thủy nhướng mày, hơi ngạc nhiên trước câu trả lời đơn giản mà dứt khoát của Âu Dương Cái, kinh nghiệm trước đây cho thấy, khi ít, nhất định là có chuyện gì giấu giếm. Có điều, đêm nay hơi bực nên cũng chẳng buồn quan tâm thêm nữa.

             “Âu Dương, ta muốn gặp mặc váy đỏ tươi đó, ngươi mời nàng ấy qua đây.” Minh Xuân Thủy cất lời dặn.

             Âu Dương Cái nghe vậy cực kỳ vui mừng, quả nhiên Lầu chủ thích đó rồi, nên mới vội vã muốn được gặp nàng ta đến vậy. Cuối cùng trời xanh cũng mở mắt, hai năm nay, nỗi thất vọng và bi thương của Lầu chủ, và các huynh đệ đều thấy nhưng lại rất đau khổ vì có cách nào giúp được. Người ta đều , muốn quên mối tình, nhất định phải bắt đầu tình khác, hy vọng tình này có thể an ủi nỗi đau bấy lâu nay trong lòng Lầu chủ.

             Âu Dương Cái nở nụ cười, xuống khỏi vọng lâu, vội vã tìm Mạc Tầm Hoan tới.

             Mạc Tầm Hoan mở cánh cửa , trước mắt là ánh trăng trong vắt, gió biển mát mẻ thổi tới, mang theo hương vị biển cả. nheo mắt khi nhìn thấy công tử áo trắng tắm mình trong ánh trăng trong suốt màu trắng bạc, chiếc mặt nạ bằng bạch ngọc mặt nổi bật nền tóc đen nhánh toát ra thứ ánh sáng lạnh lùng.

             Nhìn thấy người đó, ánh mắt Mạc Tầm Hoan bỗng lóe lên tia kinh ngạc, rồi liền nhanh chóng hiểu ra. chầm chậm tới, thần sắc bình thản : “ ngờ Âu Dương Cái lại là người của Minh Lầu chủ.”

             Minh Xuân Thủy nhấc chén rượu bàn lên, khẽ đưa đến bên môi, đó là chiếc chén hổ phách trong suốt lung linh, trong chén rót đầy rượu Mãn Đường Hồng [1] . chầm chậm nhấp ngụm rồi xoay chiếc chén ấy trong tay.

             [1] Rượu Mãn Đường Hồng là loại rượu thương hạng, có màu đỏ như hoa hải đường, được ủ từ nho nên rất đậm hương thơm, dư vị lâu tan, nồng độ rượu tuy cao, khoảng 50%, nhưng khi uống vào lại có vị ngọt dễ chịu, tinh tế mà dịu êm.

             “Quả thực là người của ta, Mạc Vương tử kinh ngạc lắm sao?” rất từ tốn, ánh mắt bình thản lướt qua bộ y phục đỏ thắm của Mạc Tầm Hoan, đôi môi mỏng nhếch lên thành nụ cười, “Mạc vương tử trang điểm thế này đúng là trang quốc sắc thiên hương.”

             Mạc Tầm Hoan khẽ cười , nụ cười của nhìn bề ngoài rất ấm áp nhưng đáy mắt ngập tràn lạnh lẽo thê lương.

             “Minh Lầu chủ tìm ta tới đây có phải là muốn trao đổi chuyện gì ?” ngồi xuống chiếc ghế trước mặt Minh Xuân Thủy, những ngón tay thon dài vuốt những sợi tóc trước trán. Dưới ánh trăng, khuôn mặt giống hệt , dung nhan tuyệt sắc nhưng hết sức lạnh lùng.

             “Đúng vậy, ta đồng ý xuất binh giúp ngươi đoạt lại đất nước!” Minh Xuân Thủy .

             Mạc Tầm Hoan ngây người, nhìn Minh Xuân Thủy bằng thần sắc phức tạp, khẽ : “Minh Lầu chủ quả nhiên là con người khẳng khái chính nghĩa, cuối cùng cũng chịu giúp Mạc Xuyên ư? Hai tháng trước, từng cầu xin Minh Xuân Thủy hai lần, nhưng đều bị từ chối. Thực ra có thể hiểu Xuân Thủy Lầu, dù gì nữa cũng chỉ là giáo phái giang hồ, cho dù thế lực có ghê gớm, nhưng ngay tới hai đại quốc là Nam Nguyệt và Bắc Lỗ còn sợ hao binh tổn tướng, Xuân Thủy Lầu đương nhiên cũng tránh khỏi chuyện này.

             “Mạc Vương tử, ngươi cần tâng bốc ta như vậy, ngươi cho rằng ta biết những gì mà ngươi làm hay sao?” Minh Xuân Thủy lạnh lùng nhướng mày, đôi mắt đen sau chiếc mặt nạ phát ra thứ ánh sáng trong trẻo lạnh như hàn đàm.

             Mạc Tầm Hoan vuốt tấm váy đỏ, khóe môi nhếch lên thành nụ cười tươi tắn: “ vậy, Minh Lầu chủ xuất binh là vì “nàng” sao?”

             Chữ “nàng” vừa bật ra khỏi miệng Mạc Tầm Hoan, bầu khí trong vọng lâu bỗng trở nên vô cùng kỳ quái, ngay đến tiếng sóng biển trong thời khắc này cũng trở nên xa xôi.

             Quả nhiên, Mạc Tầm Hoan biết mối quan hệ giữa và Giang Sắt Sắt.

             hoài nghi từ lâu, Mạc Tầm Hoan ngốc đến mức cho rằng chỉ dựa vào chiếc lệnh bài đó của nàng là có thể lấy lại Y Mạch Đảo. Quả nhiên chỉ là vì muốn ép ra tay mà thôi.

             Minh Xuân Thủy đột nhiên bật cười, trong đôi mắt lạnh lùng những tia nhìn sắc bén, thân hình cao lớn của bỗng chốc tỏa ra thứ bá khí có thể đè nén mọi thứ xung quanh.

             Chiếc váy đỏ của Mạc Tầm Hoan ngừng tung bay trong gió, gống như đóa hoa túc nở rộ trong đêm đen, quyến rũ đến mê người.

             bên lạnh lùng đến mức khiến trái tim người khác run rẩy, bên lại tuyệt mỹ khiến người ta nghẹt thở.

             Khóe môi Minh Xuân Thủy thoáng nhếch lên, ngón tay gõ vào thành giường bằng gỗ tử đàn, rồi tựa vào đó, chọn tư thế sao cho tao nhã và thoải mái nhất.

             “Mạc Vương tử sai rồi, bản Lầu chủ phải là người chính nghĩa, mà cũng chẳng vì nàng ấy mà xuất binh. Có điều gần đây Xuân Thủy Lầu có huấn luyện được số thủy thủ, bản Lầu chủ muốn xem thực lực của họ tới đâu.” rất thản nhiên, dường như đối với , cuộc chiến như thế này chỉ như khói mây, gió thoảng. đáng để nhắc tới.

             Chỉ có những người thân trải trăm trận mới có thể có thái độ lạnh lùng và bình tĩnh, thờ ơ như vậy trước chiến tranh.

             “Có điều, bản Lầu chủ quả thực muốn nhìn thấy người vô tội bị cuốn vào cuộc chiến!” Minh Xuân Thủy rất bình thản.

             Ánh mắt Mạc Tầm Hoan khẽ lóe lên tia sáng, rồi điềm đạm đáp: “E rằng kịp nữa rồi! Với tính khí ấy, e rằng khó có thể khuyên nàng quay về.”

             Minh Xuân Thủy nghe thế khỏi chau mày, Mạc Tầm Hoan rất đúng, với tính khí của Tiêm Tiêm công tử, khi quyết định việc gì, e rằng thể nào thay đổi.

             “Thôi đành vậy, Mạc Vương Tử, mời về !” Minh Xuân Thủy lạnh lùng mói.

             Mạc Tầm Hoan cười nhạt, quay người định bỏ .

             Bỗng ánh mắt sắc bén của Minh Xuân Thủy quét qua người Mạc Tầm Hoan, lạnh giọng : “Mạc Vương tử, nghe ngươi là đệ nhất võ sĩ Nhẫn Thuật của Y Mạch Đảo, nếu phải Nhẫn Thuật cao siêu, e là hôm đó thể vô mà thoát thân. Nhưng hôm nay thuyền, Mạc Vương tử những bảo vệ người khác mà còn để bảo vệ mình. Vương tử thấy xấu hổ sao?”

             Mạc Tầm Hoan sững người trong giây lát, quay đầu cười khẽ đáp: “Minh Lầu chủ phải lắm, có điều lúc này Mạc Xuyên thể thi triển võ công, thân phận của Mạc mỗ cũng thể tiết lộ ra ngoài được.” rồi, nhàng rời khỏi.

             Minh Xuân Thủy ngồi dậy, đứng bên mạn thuyền, phóng mắt nhìn ra mặt biển sâu thăm thẳm phía xa. Gió lớn, mặt biển rất lặng, nhưng dưới đáy biển luôn có những đợt sóng ngầm bao giờ ngừng nghỉ.

             Hôm đó, tiếp cận nàng là vì tấm lệnh bài, hy vọng có thể dùng lệnh bài đó thu phục bọn hải tặc. Sau đó quyết định từ bỏ ý định. Nhưng ngờ khi từ bỏ ý định rồi, người khác lại hề muốn từ bỏ nó. Rốt cuộc nàng cũng tránh khỏi việc bị lôi kéo vào cuộc phân tranh này.

             Ánh trăng thê lương, tiếng sóng biển nghe sao mà tịch.

             Thị nữ Tiểu Thoa chầm chậm bước tới: “Lầu chủ, Âu Dương Cái để Giang nương ngủ chung khoang dưới đáy với tất cả những thủy thủ khác.”

             Minh Xuân Thủy nghe vậy, có chút tin, quay đầu lại hỏi: “Ngươi ư?”

             Tiểu Thoa khẽ gật đầu.

             Trong ánh mắt Minh Xuân Thủy lóe lên tia phẫn nộ, cái tên Âu Dương Cái này rốt cuộc làm việc kiểu gì vậy.

             “Gọi Âu Dương Cái lên đây.” lạnh giọng .

             Sắt Sắt vốn định đêm khuya ra khỏi khoang đáy, nhàng tới phòng Thanh Mai nghỉ ngơi, nhưng ngờ Âu Dương Cái lại phái người khóa trái khoang thuyền lại. Trong lòng nàng thầm kêu khổ, xem ra đêm nay thực thể ra khỏi đây được rồi.

             Khoang đáy chìm dưới nước, nên có cửa sổ, khí vì vậy rất ngột ngạt. Tầng đáy này ngoài gian phòng lớn chỉ còn kho hàng.

             chiếc thuyền này của Âu Dương Cái lớn, bởi nó thực chỉ lớn cách bình thường, tầng đáy chất đầy đồ ăn và hàng hóa, đồ ăn đó thậm chí đủ nuôi sống mấy trăm người trong vài tháng. Giờ thể ra ngoài được nên chẳng còn cách nào khác, Sắt Sắt đành chấp nhận ngủ ở khoang đáy này vậy.

             Sắt Sắt nhanh chóng tìm chỗ trong kho, trải tấm đệm cỏ rồi ngồi lên đó nhắm mắt dưỡng thần. Thuyền cứ thế dập dềnh trôi, còn Sắt Sắt trong khoang đáy bí bức lơ mơ ngủ. Nhưng chưa ngủ được bao lâu, liền nghe thấy chặp những tiếng bước chân vang lên, có người chạy vào gian phòng lớn.

             “Vị nào là Giang công tử?” giọng dứt khoát vang lên.

             Sắt Sắt đứng dậy, phủi lớp bụi quần áo, chầm chậm bước ra. Trong khoang thuyền tối tăm, ánh sáng từ chiếc đèn lưu li tỏa ra sáng trắng. Ánh sáng đó soi khuôn mặt tuấn tú của Âu Dương Cái, lúc này, thần sắc mặt còn bình thản nữa, mà là ảo não xen lẫn kinh ngạc.

             “Âu Dương công tử tìm ta ư?” Sắt Sắt cười nhạt hỏi, biết vì chuyện gì mà nửa đêm lại xuống đây tìm nàng.

             Âu Dương Cái quay người nhìn Sắt Sắt, trong mắt ánh lên tia vui mừng, mà quên mất cả lệnh cấm được chuyện của Minh Xuân Thủy. nâng chiếc đèn lưu li lên, trầm giọng : “Giang công tử, vừa rồi khiến huynh chịu khổ rồi, mau cùng ta lên lầu nghỉ ngơi thôi.”

             Sắt Sắt kinh ngạc ngước mắt nhìn Âu Dương Cái, hóa ra gã này bị câm.

             “Âu Dương công tử, hóa ra huynh biết chuyện à.” Sắt Sắt cười khẽ.

             Âu Dương Cái cười ngượng rồi nhanh nhẹn đưa Sắt Sắt men theo cầu thang lên phía thuyền.

             “Giang công tử, vừa rồi tiếp đón chưa được chu đáo, mời lên nhã thất tầng hai.” Âu Dương Cái nhã nhặn .

             Sắt Sắt nhướng mày, sao thái độ của gã Âu Dương Cái này với nàng lúc trước lúc sau lại khác nhau trời vực vậy? Nàng nghĩ mãi mà tài nào hiểu nổi.

             Đẩy cửa nhã thất tầng hai, mùi thơm lập tức đưa tới. ngờ chiếc thuyền lớn này còn có căn phòng tinh tế đến thế, so với kho hàng ở tầng đáy đúng là quá khác biệt. bàn đặt mấy chiếc giá nến bằng đồng xanh, sáu con phượng uốn quanh giá nến, miệng mỗi con đều ngậm cây nến đỏ. Ánh nến rực rỡ, êm ái, ấm áp khiến căn phòng rực sáng.

             Trong phòng có chiếc giường chạm hoa khảm vàng, tầng tầng lớp lớp gấm trắng rủ xuống, thấp thoáng trong đó là chiếc chăn thêu, tất cả đều làm bằng gấm lụa tinh xảo, nhìn cực kỳ quý giá. Chăn gối màn trướng êm ái, căn phòng ấm áp lại dễ chịu, còn còn có mùi hương nhè thoang thoảng, dù nhìn thế nào cũng thấy đây là khuê phòng của con .

             “Âu Dương công tử, đây là phòng nữ sao?” Sắt Sắt chau mày hỏi, lẽ nào Âu Dương Cái nhận ra nàng là giả trai ư?

              Âu Dương Cái cười khẽ đáp: “Giang công tử đừng chê cười, bây giờ còn phòng nào nữa. ngại quá mời Giang công tử ở tạm đây vậy.”

             Sắt Sắt gật đầu cười đáp: “Sao lại chê cười được, đa tạ Âu Dương công tử. Âu Dương công tử đối với chúng ta tốt quá, ân tình này nếu có dịp Giang mỗ xin được báo đáp.”

             Âu Dương Cái lại cười khẽ : “Giang công tử cần khách khí, nghỉ ngơi sớm .” rồi đóng cửa phòng mất.

             Sắt Sắt nằm chiếc chăn gấm mềm mại, trở mình mãi mà tài nào ngủ được, cứ cảm thấy thái độ của Âu Dương Cái thay đổi quá mức kỳ lạ, nhưng quả thực nàng sao nghĩ ra rốt cuộc là vì nguyên nhân gì. Trong lúc nghĩ ngợi, bỗng nàng nghe thấy tiếng tiêu bay bổng truyền tới.

             Tiếng tiêu uyển chuyển vang vọng, nho nhã chậm rãi, quyến luyến, bồi hồi, trong đó còn xen lẫn cả tiếng sóng biển dào dạt mà mạnh mẽ, hai thanh kết hợp vô cùng du dương. Sắt Sắt ngưng thần lắng nghe, ngờ thuyền cũng có thể nghe được tiếng tiêu lay động lòng người như thế. Tiếng tiêu trong trẻo này hơi giống tiếng tiêu hôm đó của Minh Xuân Thủy. Có điều sao Minh Xuân Thủy có thể xuất ở đây được chứ? Sắt Sắt cười khẽ, lắc đầu. Quyết phải là chàng được!

             Nhớ lại hôm đó, trong tiếng tiêu của Minh Xuân Thủy toát ra ý ngạo sát phạt, còn tiếng tiêu lúc này lại là thất vọng và lưu luyến. Tiếng tiêu quấn quýt, ngừng bao bọc lấy trái tim Sắt Sắt, khiến trong lòng nàng bỗng trào dâng biết bao cảm xúc. Trong tiếng tiêu quyến luyến đó, nàng dần chìm vào giấc ngủ.

             Đêm về khuya, bóng áo màu nguyệt bạch lặng lẽ xuất trước giường Sắt Sắt, phiêu dật nhàng như ánh trăng bên ngoài cửa sổ.

             Tay chàng cầm ống tiêu, chiếc mặt nạ bạch ngọc mịn màng đeo mặt. Ánh mắt chàng chăm chú nhìn từng đường nét khuôn mặt ngủ say của nàng, khi Sắt Sắt ngủ, nàng đẹp cách bình yên. Có điều, đôi lông mày nàng khẽ chau lại, dường như có nỗi u uất gì chưa được giải tỏa.

             Đôi mắt đen của chàng thoáng ngập ngừng, chàng đưa tay ra muốn vuốt ve nỗi uất ức giữa đôi lông mày nàng, nhưng đưa tay ra rồi, lại chầm chậm rút về. Ống tay áo trắng rộng rủ xuống, bay bổng tựa làn mây.

             “Ta nợ nàng. Ta dùng cuộc chiến này để bù đắp, sau này chúng ta đường ai nấy .” Chàng khẽ lẩm nhẩm.

             Chàng giúp nàng thu phục bọn hải tặc, chàng bảo vệ nàng được bình an.

             Sắt Sắt xưa nay đều rất tỉnh ngủ, huống hồ nàng lại là người luyện võ, cho dù nghe thấy tiếng, nhưng nàng vẫn nhạy cảm phát giác ra điều dị thường. Lúc nàng mở to hai mắt ra chỉ thấy bóng áo trắng đẹp như ánh trăng bay qua cửa sổ.

             Sắt Sắt chau mày, lại chớp mắt lần nữa, trước cửa sổ lúc này chỉ có ánh trăng sáng trong trẻo, lẽ nào đó chỉ là ảo giác, có thể do ánh trăng quá sáng mà thôi. Cánh cửa sổ mở toang, gió đêm lành lạnh thổi vào, khiến màn trướng bị thổi tung lên. Nàng nhớ trước khi ngủ nàng ràng đóng cửa sổ lại mà. Sao bây giờ lại bị mở ra thế chứ?

             Sắt Sắt nhàng tới bên cửa sổ, nhìn ra phía ngoài, bên ngoài cửa sổ chỉ thấy biển lớn vô biên ầm ì dứt. thể nào có người nhảy từ đây ra được. Nếu , chẳng phải nhảy xuống biển ư? Nàng tự cười mình rồi khẽ đóng cửa sổ lại.

             Vốn cho rằng thuyền lớn của Âu Dương Cái tốc độ nhanh lắm, thậm chí còn nhanh hơn chiếc Ngân Giao Hiệu lúc đầu của họ nhiều. Nhưng điều khiến Sắt Sắt ngạc nhiên là tốc độ chiếc thuyền này lại bằng được Ngân Giao Hiệu. hơn mười ngày trời, mới được có nửa hành trình tới Thủy Long Đảo.

             Sắt Sắt chê chiếc thuyền này chậm quá, chẳng ngờ có người còn ghét vì nó quá nhanh. Âu Dương Cái chính là kẻ thích thuyền quá nhanh đó. khoanh tay trước ngực, lại lại trong phòng, mới được lát khiến Tiểu Thoa và Trụy Tử ngồi uống trà chiếc giường cạnh đó chóng hết cả mặt.

             “Âu Dương Cái, đừng lại lại nữa được . Huynh cứ lại như thế làm bọn muội say sóng mất.” Thanh dịu dàng của Tiểu Thoa đưa lại.

             Âu Dương Cái bỗng dừng bước chân, quay đầu lại nhìn họ, chau mày hỏi: “Hai nha đầu các ngươi, trong lòng có chủ nhân hả? Các người nhìn xem, thuyền sắp tới Thủy Long Đảo rồi, Lầu chủ và Giang nương còn chưa từng gặp mặt.”

             Tiếng cười của Trụy Tử khẽ vang lên: “Huynh vội cái gì chứ? Ta thấy Lầu chủ có thứ tình cảm đó với Giang nương đâu! Trong lòng người vẫn còn nhớ đóa tuyết liên kia đấy.”

             Âu Dương Cái chau mày, thở dài cách thất bại.

             “Có chuyện này hẳn hai người biết.” Tiểu Thoa chần chừ, mở miệng đầy do dự.

             “Chuyện gì?” Trụy Tử và Âu Dương Cái cùng cất tiếng hỏi.

             “Lầu chủ và Giang nương đó, hai người họ ...” Tiểu Thoa dẫu sao vẫn còn là thiếu nữ chưa chồng, nên có phần gượng gạo, “ cùng hưởng đêm xuân với nhau rồi.”

             Câu này vừa bật ra khỏi miệng Tiểu Thoa, Âu Dương Cái và Trụy Tử kinh ngạc đến trợn mắt, phải mất hồi lâu mới phản ứng lại được. “Quả nhiên là buôn biển bận rộn quá, xảy ra chuyện lớn như thế mà ta lại biết chút gì. được, hôm nào ta phải chuyện với Lầu chủ, ta phải làm thị vệ bên cạnh huynh ấy. Trụy tử, vừa rồi muội vừa Lầu chủ và Giang nương có thứ tình cảm đó, có tình cảm sao lại ở bên nhau được?”

             “Là thế này.” Tiểu Thoa chau mày đưa lời giải thích, “Giang nương hiểu vì sao trúng phải mị dược, là Lầu chủ giúp nàng ấy giải độc.”

             “Mị dược?” Ánh mắt Âu Dương Cái khựng lại, bỗng dưng cười rất tươi, “sao ta lại nghĩ ra chủ ý này nhỉ, Tiểu Thoa, muội có mị dược ?”

             Tiểu Thoa nhìn cười, có. Trong khi Trụy Tử bĩu môi lạnh lùng lườm .

             Âu Dương Cái nghe thế ảo não : “Nếu cái gã Vân Khinh Cuồng ở đây tốt biết mấy, người thuốc gì cũng có.”

             Trụy Tử lạnh lùng cười : “Âu Dương Cái, đừng là huynh định giở trò dùng mị dược đấy nhé, theo ta, Lầu chủ gặp Giang nương biết đâu lại là vì chuyện mị dược đó. Huynh nên nghĩ cách khác hơn.”

             Âu Dương Cái chau mày, ngừng lại lại trong phòng hồi lâu, đột nhiên hai mắt sáng lên, : “Có rồi!”

             Đêm.

             Nghe buổi đêm có yến tiệc, Thanh Mai vui mừng nhảy nhót suốt, ngay đến Tử Mê cũng có ngoại lệ. Chuyến vô vị biển này khiến ai cũng cảm thấy cực kỳ bực bội. Sắt Sắt liền dẫn theo Thanh Mai và Tử Mê cùng lên phía sàn thuyền.

             Phía sàn thuyền lúc này được bày biện lại, có rất nhiều chậu hoa, được bày biện đẹp mắt và độc đáo. Hoa trong chậu vào độ nở rực rỡ, muôn tía nghìn hồng. Gió đêm thổi tới mang theo từng đợt hương thơm nhè . Mấy chiếc bàn dài bày thành hàng, bên có rất nhiều món ngon. Chiếc thuyền lớn của Âu Dương Cái đúng là đồ ăn thức dùng, cái gì cũng có cả.

             Bọn Sắt Sắt lên sàn thuyền, liền có người tới phát cho mỗi người chiếc mặt nạ còn rằng bắt chước theo “lễ hội hóa trang” của nước khác. Những người muốn tham gia yến tiệc nhất định phải đeo mặt nạ. Mấy người Sắt Sắt thấy vậy đều cảm thấy cực kỳ mới mẻ. Chiếc mặt nạ bươm bướm vằn ngũ sắc mà thị nữ đó phát cho Sắt Sắt, mềm mại như được làm từ da dê vậy.

             Mọi người sàn thuyền lại lại ngừng, ai cũng đều mang mặt nạ, nhìn vô cùng thú vị.

             Sắt Sắt ngồi trước bàn, bắt đầu ăn uống trong khi Thanh Mai rất hiếu kỳ kéo Tử Mê lại, hòa vào trong đám người, muốn tìm Nhã Tử và Mạc Tầm Hoan.

             Sắt Sắt ăn, bỗng có cảm giác bị theo dõi. Nàng quay đầu lại, nhưng chẳng có ai nhìn mình cả. Ánh mắt nàng đưa khắp vồng, bỗng đột ngột dừng lại.

             Ở góc sàn thuyền, có công tử áo trăng tựa lan can nhìn ngắm.

             Chàng im lặng đứng đó, thân hình cao ráo, phong thái như ngọc, cả con người toát lên vẻ nho nhã và ngạo tuyệt trần.

             Đêm nay lại vừa đúng đêm rằm, bóng trăng tròn vành vạnh mặt biển ở phía sau lưng chàng dường như chỉ tồn tại để làm nổi bật con người chàng vậy.

             Tấm áo màu nguyệt bạch tung bay trong gió, hòa cùng với ánh trăng màu trắng bạc, tạo nên bức tranh đầy mê hoặc và rung động lòng người, đẹp đến mức thể diễn tả thành lời.

             Chàng như mây trời cao, như trăng sáng, gió mát, phiêu dật cao quý đến xuất trần.

             Bóng dáng chàng khiến Sắt Sắt có cảm giác rất thân quen. Nhất là mái tóc xõa xuống, dài lại đen nhánh, giống hệt Minh Xuân Thủy. Sắt Sắt đừng được muốn cất bước về phía người đó, nhưng nàng chỉ cười khổ mà động chân. Cho dù là chàng, sao? Gặp chàng rồi, nàng gì với chàng đây?

             Nếu có đêm đó, có lẽ chàng và nàng còn có thể làm bạn. Nhưng qua đêm như thế, giữa chàng và nàng chỉ còn lại bối rối và ngượng ngùng. Huống hồ, có thể đó chưa chắc là chàng, sao chàng lại bỗng dưng xuất ở đây chứ? Nghĩ vậy, Sắt Sắt ngồi đó, lại lặng lẽ dùng bữa.

             Có điều, hiểu sao trái tim nàng lúc này đập như điên cuồng, cách nào khống chế được.

             Gió đêm khẽ thổi, công tử áo trắng ở mạn thuyền chầm chậm quay người lại. Ánh trăng chiếu rọi khuôn mặt đeo mặt nạ bươm bướm vằn ngũ sắc của chàng. phải là chiếc mặt nạ bạch ngọc của Minh Xuân Thủy.

             Sắt Sắt tự nhếch môi chế nhạo bản thân. Ánh mắt trong trẻo nháng lên tia ảm đạm, trái tim nàng dường như cũng bị vật gì đó làm cho tắc nghẹt. Cho dù chàng đeo mặt nạ, nàng cũng cách nào có thể nhận ra chàng. Vì thứ mà nàng nhận ra, chỉ là chiếc mặt nạ bạch ngọc được đẽo gọt tinh xảo. Ngay cả khi quấn quýt bên nhau, chàng cũng chưa từng gỡ chiếc mặt nạ đó xuống.

             Sắt Sắt khẽ cười, nhấc chén rượu trước mặt lên, nhấp ngụm, vị cay nhè lan từ cổ họng xuống dạ dày, trong lòng nàng bất giác dâng lên thứ cảm giác ấm áp, quyến luyến, Sắt Sắt do dự nâng chén, uống cạn, lại rót thêm chén nữa, rồi lại uống cạn.

             Nàng biết uống rượu, khi còn làm Tiêm Tiêm công tử, thỉnh thoảng lắm nàng mới uống chút, nhưng đều uống những loại có vị ôn hòa, dịu . Loại rượu này biết Âu Dương Cái nhập từ đâu, lúc mới uống chỉ thấy hơi cay, lát sau vị cay nóng mới bốc lên tiên tục, có chút khó chịu.

             Vì Sắt Sắt uống quá nhanh, vị cay của rượu như cào rách cổ họng nàng, nàng dừng được nheo mắt, ngón tay trắn ngần ôm lấy chiếc cổ thanh tú, ho rũ rượi, khuôn mặt trắng mịn phút chốc hồng rực lên.

             Tiếng ho của nàng lập tức thu hút rất nhiều ánh mắt sung quanh, Sắt Sắt thấy vậy chỉ khẽ cười khổ. Đôi mắt đen của bạch y công tử lúc này thoáng nheo lại, ánh mắt biến hóa khuôn lường nhìn thẳng về phía nàng. Sắt Sắt cười, ôm lấy ngực tiếp tục ho, tiếng ho của nàng càng lúc càng chói tai.

             “Sao vậy, có cần liều mạng uống rượu thế ?” Thanh lãnh đạm mà ôn nhu vang lên từ phía sau, rồi đôi tay ấm áp khẽ đặt lên vai nàng.

             Sắt Sắt quay đầu nhìn lại, trước mặt nàng là chiếc mặt nạ đầu lâu quái quỷ. Sắt Sắt vốn là người gan dạ, nhưng khi nhìn thấy bộ mặt quỷ ấy cũng phải giật nẩy mình. Nàng chau mày, lên tiếng hỏi: “Huynh là ai?”

             “Ta là Mạc Xuyên.” Thanh ấm áp rung động lại vang lên từ miệng chiếc đầu lâu, khiến người ta có cảm giác cực kỳ quái dị.

             Sắt Sắt nheo mắt, nhìn người đó lượt từ xuống dưới. Thân hình cao ráo đẹp đẽ, chiếc váy đỏ rực, mái tóc bay như mây, chiếc trâm ngọc cài lệch, đúng là Mạc Tầm Hoan. Nàng nhịn được chỉ vào rồi bật cười, nương tuyệt sắc” như Mạc Tầm Hoan đeo chiếc mặt nạ đầu lâu khiếp đảm là ăn ý hết sức. Thị nữ phát mặt nạ thuyền cũng thú vị . Có lẽ là bởi đố kỵ với nhan sắc mỹ miều của Mạc Tầm Hoan nên mới phát cho “nàng” chiếc mặt nạ ghê gớm đó?!

             Mạc Tầm Hoan nhìn Sắt Sắt cười tươi như hoa nở, liền hỏi: “Bây giờ dễ chịu hơn chưa?”

             Sắt Sắt nheo mắt khẽ cười, cảm giác quả thực có dễ chịu hơn trước rất nhiều.

             “Là ta tâm trạng của kia.” Mạc Tầm Hoan .

             Sắt Sắt nhướn mày, đôi mắt cong thành hình trăng khuyết đẹp đẽ, bình thản : “Ý huynh là ta vừa mới mượn rượu giải sầu ư? Đạo lý nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm, từ ta biết rồi, vì thế ta làm vậy đâu. Chỉ là ta thấy thích thứ vị cay nóng của loại rượu này thôi.

             Thứ vị cay nóng đó khiến trái tim nàng cũng nóng rực lên. Nàng đơn quá, vì thế mới thèm cảm giác nóng bỏng của rượu.

             Sắt Sắt vừa vừa tự rót thêm chén, nâng lên, định uống tiếp. Mạc Tầm Hoan thấy vậy liền giơ tay ra ngăn lại, ngoắc ngón tay, lấy chén rượu từ trong tay nàng ra.

             “Đây là rượu trắng của nước ngoài, vị cay xé, lại rất dễ say. nên uống loại rượu này thôi.” Mạc Tầm Hoan rất bình thản, rồi lấy vò rượu Mãn Đường Hồng bàn rót chén đưa lại cho Sắt Sắt.

             “Đây là loại rượu được ủ từ nho, ném thử .” Ngón tay thon dài của đưa chiếc chén lưu li lên môi Sắt Sắt.

             Chén rượu được làm bằng lưu li trong vắt, có thể nhìn rượu ở trong đỏ như màu hoa hải đường, ngón tay cầm chén rượu lại trắng trẻo, thon dài, dưới ánh trăng tất cả lên vẻ đẹp như bức họa.

             Sắt Sắt cười , đỡ lấy chén rượu trong tay Mạc Tầm Hoan, cẩn thận thưởng thức ngụm , quả nhiên vị rất dễ chịu. Vị ngọt lập tức làm giảm vị cay nồng, lúc này, Sắt Sắt ngừng ho.

             “Đa tạ.” Sắt Sắt cười rất tươi, hai tiếng cảm ơn.

             Rượu là thức uống tốt, nhưng nên biết đủ mà dừng. Vì thế, nàng cho phép bản thân mình được uống say.

             Hai người ngồi ăn ghế, bỗng nghe thấy giọng Âu Dương Cái vang lên từ giữa đám người: “Trăng sáng thêm tiếng sóng biển rì rào, cảnh đẹp, lại có đồ ăn ngon, sao có thể thiếu ca vũ được. Nghe mấy vị khách của chúng ta đều là cao thủ về nhạc, bây giờ mời họ đánh khúc, được chăng?”

             “Hay lắm!” Những thanh phụ họa đồng loạt nổi lên.

             Sắt Sắt chau mày, khách đương nhiên là chỉ đám người bọn nàng rồi. Cái gã Âu Dương Cái này thực muốn họ đánh đàn trợ hứng sao?

             “Giang công tử, biết công tử có nể mặt ?” Âu Dương Cái chầm chậm tới trước mặt Sắt Sắt, nheo mắt cười hỏi.

             Sắt Sắt cười nhạt đáp: “Đa tạ Âu Dương công tử mến, chỉ có điều cầm nghệ của tại hạ kém cỏi, sợ làm mọi người mất hứng. Xin miễn cho.”

             “Giang công tử khiêm tốn quá rồi, xin huynh đừng nên thoái thác. Tại hạ nghe thị nữ của huynh , cầm nghệ của công tử cực kỳ siêu phàm thoát tục.” Âu Dương Cái cao giọng , kiên quyết cho nàng từ chối.

             Thị nữ của nàng?

             Sắt Sắt ngưng thần, nhìn Thanh Mai đeo chiếc mặt nạ thỏ trắng đứng giữa đám đông vẫy vẫy tay với nàng. Sắt Sắt lắc đầu, con Thanh Mai này lúc nào cũng gây rắc rối.

             “Yến tiệc hóa trang có quy định bất thành văn, đó là những người đeo mặt nạ giống nhau phải cùng hợp tấu.” Âu Dương Cái ngẩng đầu, đưa ánh mắt nhìn quanh thuyền lượt rồi chỉ vào vị bạch y công tử đứng ở mạn thuyền cười : “Vị bạch y công tử kia cũng mang mặt nạ bươm bướm, sau đây xin mời hai vị hợp tấu khúc, được chăng? biết Giang công tử dùng nhạc khí gì?”

             Âu Dương Cái vẫy tay, mấy thị nữ liền nhanh chóng bê ra nào là cổ tranh, tì bà, dao cầm... đủ các loại nhạc khí, dàn thành hàng trước mặt Sắt Sắt, chờ nàng chọn lấy.

             Tình hình này, Sắt Sắt thấy mình thể chối được nữa rồi.

             Nàng khẽ nhìn lượt, chau mày nghĩ, thuyền Âu Dương Cái đúng là cần gì có đó, đến nhạc khí cũng đầy đủ như vậy, hơn nữa lại còn rất tinh xảo. Xem ra Âu Dương Cái quả thực rất chăm chút đến buổi yến tiệc này. Nhưng cùng lức đó nàng cảm thấy tên Âu Dương Cái này hành có chút kỳ quặc, muốn nàng và bạch y công tử hợp tấu là trùng hợp hay là cố ý?

             Sắt Sắt nhìn ra phía đó, chỉ thấy thị nữ áo đỏ mời bạch y công tử. Có điều xem ra mời được.

             Bạch y công tử quay đầu nhìn về phía họ, ánh mắt sắc bén tỏa ra từ chiếc mặt nạ, sắc đến mức có thể lấy cả hồn phách của người khác. Sau đó chàng phất ống tay áo như mây, quay người mất.

             Âu Dương Cái ngờ thấy vậy bỗng vội rối lên, cao giọng : “Vị công tử kia, phiền ngài hợp tấu với vị này khúc.”

             Bạch y công tử quay đầu nhìn thêm cái rồi chầm chậm mở miệng, thanh lớn nhưng ai nghe cũng ràng: “Tại hạ tấu nhạc đâu.” Chàng như , xong liền phất tay áo rời khỏi.

             Chàng giống như ánh trăng trắng ngần, chớp mắt vào vòm mây.

             Âu Dương Cái ngẩn người, bối rối ho lên tiếng rồi khẽ : “Vậy... Giang công tử, chi bằng công tử diễn tấu khúc, được ?”

             Sắt Sắt cảm thấy có chút váng đầu, biết có phải là vì thuyền lắc lư ?!

             “Được, ta đánh.” Nàng đứng dậy, chầm chậm bước ra phía trước.

             “Chi bằng, ta và công tử cùng hợp tấu?” Mạc Tầm Hoan thấp giọng hỏi.

             “ cần!” Sắt Sắt xua tay.

             Chẳng qua chỉ là đánh khúc nhạc, cần gì phải có ai đánh cùng. Sắt Sắt chầm chậm tới, biết vì sao, nàng cảm thấy dường như bản thân nhìn mọi việc qua lớp sương mù. Biển đêm mịt mù, ánh trăng sáng vằng vặc và những thứ nhộn nhịp trước mặt như hòa vào nhau, giống như tấm thảm thêu những hoa văn kỳ quái.

             Nàng lấy cây dao cầm từ trong tay thị nữ, tới bên mạn thuyền rồi đặt xuống. Bầu trời xanh thẫm, trong đến mức gợn mây, giống như tấm gương có thể soi tỏ lòng người vậy. Vầng trăng ở phía xa to, tròn vành vạnh, tròn đến mức khiến trái tim nàng tan nát.

             Sắt Sắt khoanh gối ngồi dưới đất, trong tiếng sóng biển rì rào, nàng đưa ngón tay nhấn lên dây đàn. Tiếng đàn róc rách như chảy ra từ giữa những ngón tay nàng, mọi người sàn thuyền nhốn nhão bỗng chìm trong im lặng. Tiếng đàn của nàng uyển chuyển êm ái, quấn quýt đớn đau, du dương ngân lên trong đêm tối. Nghe như tiêu tương dạ vũ, như gió sóng đêm, vấn vương dứt, khiến người nghe bất giác ngừng cảm động, khiến trái tim họ dấy lên niềm xúc động khó diễn tả thành lời. Rồi, khi mọi người say mê, tiếng đàn bỗng thay đổi, đột ngột biến thành xa xôi man mác, như có ai đó đứng giữa núi non hiểm trùng điệp, cứ mãi ngừng về phía trước. Mà ở nơi núi non hiểm trở đó chỉ có mình nàng, đơn lẻ bóng, vô cùng tịch mịch, thê lương.

             biết từ khi nào gió biển bỗng trở nên lạnh đến thấu xương, thế nhưng Sắt Sắt hề hay biết.

             Lúc đó có lẽ nàng quá say sưa với tiếng đàn, cũng có lẽ vì nàng say . Nàng chỉ cảm thấy gió biển bỗng thổi mạnh, chiếc mặt nạ trở nên vướng víu, nàng liền đưa tay kéo chiếc mặt nạ xuống, rồi thuận thế vứt theo làn gió. Mặt nạ bị gió thổi, bay trong khí, rồi rơi xuống mặt biển tận phía đằng xa.

             Sóng biển bỗng dưng nổi mạnh. Tiếng đàn cũng theo đó mà lớn dần theo tiếng sóng, dường như chứa trong đó là khí thế của thiên binh vạn mã, hoàn toàn khác với tiếng đàn như tiếng nước chảy róc rách, quyến luyến bồi hồi lúc ban đầu.

             Lúc này đầu óc Sắt Sắt hoàn toàn mụ mẫm, nàng chỉ dựa vào cảm giác để đánh đàn. Khi sóng biển trầm, tiếng đàn u uất, khi sóng biển cuộn trào, tiếng đàn vút cao. Cứ đàn mãi, biết từ khi nào vầng trăng sáng len vào trong mây, gió biển bỗng thổi từng cơn rất mạnh, rồi mặt biển bắt đầu xuất những con sóng lớn dữ dội ập tới. Sóng, gió đến vô cùng đột ngột, chiếc thuyền lớn bỗng chốc nghiêng hẳn .

             Thủy thủ thuyền vốn quen với kiểu thời tiết đột ngột thay đổi thế này, nên chẳng hề kinh ngạc. Ông trời vốn mưa gió thất thường, đặc biệt là biển, thời tiết càng biến hóa khó lường.

             “Gió lốc tới rồi, mọi người mau vào trong khoang thuyền !” Âu Dương Cái cao giọng đưa lời nhắc nhở.

             Các thủy thủ ai nấy đều lần lượt chui vào khoang thuyền. Lúc này, sóng biển như bức tường cao muốn đổ ập xuống sàn thuyền.

             Thanh Mai biết võ công, bấy giờ sợ đến mức mềm người, giống hệt chú thỏ trắng sợ hãi, ngã trượt xuống theo ván thuyền.

             “Thanh Mai!” Tử Mê giơ tay ra, nhưng kịp tóm lấy ngay cả chút vạt áo của Thanh Mai.

             Nước biển bắn tóe lên, Sắt Sắt mở to đôi mắt mờ màng, nàng khẽ vặn người, rồi nhảy từ mạn thuyền lên, bóng áo xanh nhàn nhạt như vệt khói, giơ tay ra ôm lấy eo lưng Thanh Mai.

             Sóng biển ập tới, hai người bị đánh dạt vào mạn thuyền, nước biển lạnh cóng mang vị mặn mòi nhấn chìm Thanh Mai và Sắt Sắt, tấm áo mỏng ướt sũng, nước biển lạnh giá khiến toàn thân họ run rẩy. chịu nổi sóng biển xô mạnh, Thanh Mai ngất từ lúc nào, Sắt Sắt cũng bị sóng đánh vào người tới mức đầu óc lùng bùng, nhưng nàng vẫn cắn răng bám chặt lấy mạn thuyền, để mình rơi xuống biển.

             Đợi đợt sóng đầu tiên qua , nàng dùng lực ném mạnh Thanh Mai lên, Tử Mê nhảy tới cứu, liền nhanh tay đỡ lấy Thanh Mai.

             Đợt sóng thứ hai lại sắp ập tới, sức lực toàn thân Sắt Sắt lúc này dường như cạn kiệt, hoặc có lẽ trong người vẫn còn có chút men say, nàng mềm người vận nội công. Đúng lúc đó, bóng áo trắng như tuyết màu nguyệt bạch bay tới, giống như vầng trăng trời cao. Ống tay áo dài quấn lấy thân hình nàng ôm vào lòng. Trước khi đợt sóng thứ hai ập tới, hai người nhàng đáp xuống sàn thuyền.

             Sầm tiếng, đợi đợt sóng lớn ngút trời đập vào phía sau, rồi gầm lên dạt về phía xa.

             Sắt Sắt toàn thân ướt sũng tựa vào vòng tay trước mặt, nàng cảm thấy vòng tay đó khẽ run, biết là do nàng lạnh hay là do chàng run rẩy vì sợ hãi nữa.

             Chàng ôm nàng rất chặt, khiến Sắt Sắt thể nào thở được. Ở gần thế này nàng có thể ngửi thấy mùi thơm nhè người chàng, giống với mùi long diên hương người Dạ Vô Yên, mà là mùi thơm thanh khiết tự nhiên, đến mức gần như có. Giống trúc hương, lại giống trà hương, nhưng tất cả đều phải.

             Mùi thơm đó hòa với hơi thở ấm áp của chàng bao lấy toàn thân Sắt Sắt khiến nàng có cảm giác rất buồn ngủ. biết Âu Dương Cái mua thứ rượu đó ở đâu mà dễ say như vậy. Hơn nữa, cho dù nàng bị dìm trong nước lạnh, toàn thân buốt giá, nhưng sâu trong người nàng dường như có đốm lửa ngừng sưởi ấm.

             Sắt Sắt vội ôm lấy cổ người đó. Giây phút ấy, nàng cảm thấy vòng tay đó rất quen thuộc, rất yên bình. Nàng tựa sát vào vòng tay chàng, gối đầu lên vai chàng rồi nheo mắt khẽ cười. biết vì sao nàng lại muốn cười, hẳn là nàng say , hóa ra cảm giác say rượu là như thế này sao.

             Mạc Tầm Hoan vốn xông ra, nhưng khi nhìn thấy bóng áo trắng đó, bước chân đột nhiên khựng lại, lúc thấy Sắt Sắt được bình an, mới khẽ thở phào nhõm.

             “Ôi chao, Giang công tử sao chứ? Trời ơi, vừa rồi nguy hiểm quá, nếu Giang công tử rơi xuống, chắc chắn là táng thân dưới biển rồi, may mà vị công tử này cứu. Giang công tử, huynh phải cảm tạ vị công tử này cẩn thận đấy.” Âu Dương Cái cười tủm tỉm .

             Lúc đó, xem ra thuyền chỉ có là người vui nhất.

             Vốn dĩ sắp xếp để hai người cùng hợp tấu, vì thế mới cố ý đưa mặt nạ bươm bướm cho hai người. ngờ Lầu chủ chịu, phất áo bỏ , khiến bị phen cuống quýt.

             May mà ông trời có mắt, để trận gió lốc này nổi lên. Gió lốc đến là đúng lúc!

             Âu Dương Cái nhìn Minh Xuân Thủy ôm chặt Sắt Sắt trong lòng, miệng lúc này thể nào ngậm lại được.

             “Công tử, huynh sao chứ?” Thanh Mai khóc lóc chạy lại, vừa rồi quả thực nàng bị phen hết hồn.

             “Ta sao!” Sắt Sắt nheo mắt khẽ cười, đôi mắt đẹp như phủ làn hơi nước.

             Minh Xuân Thủy cúi đầu nhìn nụ cười xán lạn của Sắt Sắt khi nàng say, trong lòng thoáng ngần ngại, liền cẩn thận buông Sắt Sắt ra, ánh mắt nhìn nàng rất phức tạp, rồi gì liền nhún người bay .

             “Tiểu thư, có quen bạch y công tử vừa rồi ?” Thanh Mai ngạc nhiên hỏi.

             Tử Mê cũng chau mày. ràng họ đều cảm thấy giữa hai người có điều gì đó dị thường.

             Sắt Sắt cười nhạt đáp: “ quen.”

             Tuy nàng say, nhưng trong lòng lại rất , nàng từng nghĩ mình chỉ nhận ra chiếc mặt nạ bạch ngọc, mà thể nhận ra chàng. Nhưng khoảnh khắc vừa rồi, khi chàng ôm chặt nàng vào lòng, cảm giác thân thuộc đó lại bùng lên dữ dội.

             Khoảnh khắc đó, nàng liền biết, đó chính là chàng, thể nào sai được.

             Nhưng nhận ra chàng rồi sao? Nàng chỉ có thể mình quen biết chàng. Bởi giữa hai người bọn họ có chung con đường có thể .

             Những ngày sau đó, Sắt Sắt nhận ra Hắc Sa Hiệu rất nhanh, còn chậm rề rề như trước nữa, dường như có người đốc thúc cho thuyền nhanh lên vậy, nhanh đến mức như gió thổi chớp giật. cần cũng biết, hẳn là Minh Xuân Thủy phát ra nàng Hắc Sa Hiệu, nên mới cho thuyền nhanh như thế?

             Mấy ngày sau, Hắc Sa Hiệu tới Thủy Long Đảo, Âu Dương Cái liền đích thân đưa tiễn Sắt Sắt.

             “Âu Dương công tử, thời gian qua làm phiền huynh rồi.” Sắt Sắt khẽ cười : “Mấy thủy thủ đó của tại hạ, xin nhờ Âu Dương công tử vậy.” Chiếc thuyền Dạ Vô Nhai tặng nàng hỏng, nàng lại muốn những thủy thủ đó cùng nàng lên Thủy Long Đảo.

             “Âu Dương Cái nheo mắt cười đáp: “ phiền, phiền! Tại hạ nguyện lòng được phục vụ Giang công tử. Nghe bốn bề Thủy Long Đảo đều là san hô ngầm, mọi người phải cẩn thận đấy!”

             “Âu Dương Cái, huynh đúng là đại thiện nhân! Đa tạ nhé!” Thanh Mai nghe vậy cười .

             Âu Dương Cái khẽ chớp mắt, cái gì mà đại thiện nhân? Nếu bọn họ biết lúc trước chính là kẻ phái người đục thuyền của họ, họ có còn nghĩ vậy được ?

             Đoàn người Sắt Sắt nhanh chóng chuyển sang thuyền , rồi vẫy tay bái biệt Âu Dương Cái, Minh Xuân Thủy trước sau vẫn chịu xuất . Đợi khi họ xa rồi, Sắt Sắt quay đầu lại, mới thấy thấp thoáng vọng lâu của Hắc Xa Hiệu có bóng áo trắng tung bay. Trong lòng Sắt Sắt bỗng dậy lên nỗi buồn man mác.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 18: Tranh bá Hải tặc Vương


   Hoàng hôn, tà dương đỏ như màu máu, khiến mặt biển cũng chuyển thành màu cam đỏ.
   Mấy người Sắt Sắt chèo thuyền vòng quanh Thủy Long Đảo, nhưng dám đường đột xông lên đảo.
   Năm xưa, sau khi Lạc Thị, Mẫu thân của Sắt Sắt tới Nam Nguyệt, bọn hải tặc liền thân ở Thủy Long Đảo. Mười mấy năm qua, hẳn bọn chúng có Hải tặc Vương mới, tình hình đảo ra sao, ai dự liệu trước được. Vì thế, lần này Sắt Sắt lên đảo có thể là cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần cẩn thận chút là có thể chết đảo bất cứ lúc nào. Hơn nữa, Sắt Sắt nghe Mẫu thân , xung quanh Thủy Long Đảo toàn là san hô, muốn vào đảo mà có thuyền từ trong ra đón, quả thực vô cùng hung hiểm.
   “Tiểu thư, chúng ta thể cứ vòng quanh thế nào được?!” Thanh Mai khẽ , nếu thêm vòng nữa trời tối mất.
   “Chờ chút, nếu vẫn có người ra, chúng ta chèo thuyền vào.” Sắt Sắt đáp lời. Với tài năng chèo thuyền của Nhã Tử, có lẽ họ có thể lên đảo dễ dàng. Thanh vừa dứt, liền thấy chiếc thuyền từ bãi san hô ngầm ra, chắc đây là chiếc thuyền tuần tra, thuyền có sáu tên hải tặc, bốn trong số đó chèo thuyền.
   Sắt Sắt liền thấp giọng dặn dò: “Dù xảy ra bất cứ chuyện gì các người cũng đừng gì cả.”
   Đám người nghe vậy đều vâng dạ đáp lời. Mạc Tầm Hoan lúc này ôm gối ngồi thuyền, thần sắc lãnh đạm, biết nghĩ gì.
   Sau đó, Sắt Sắt bảo Nhã Tử quay đầu thuyền, giả vờ bỏ chạy.
   Quả nhiên, mấy tên hải tặc đó thấy chiếc thuyền của họ, liền hò hét đuổi theo, được lát chặn trước đường thoát của họ.
   “Ha ha ha, cả thuyền toàn là con đẹp, lâu lắm rồi mới thấy thứ đẹp thế này, lại còn tự dẫn xác tới nữa chứ. Đừng chạy, đây là nơi nào chứ, các ngươi cho rằng mình có thể chạy thoát sao?” tên hải tặc cười ha hả, rút đoản đau ở lung ra vung lên.
   “Ngoan ngoãn , nếu ông đây ném các người xuống nuôi cá cả đấy.” Kẻ đó lại , rồi nhảy lên thuyền Sắt Sắt trói chặt năm người bọn họ bằng năm vòng thừng.
   Mấy người họ đều rất ngoan ngoãn, phản kháng gì, chính là muốn bị chúng bắt . Hai tên hải tặc cũng chẳng hỏi lai lịch bọn họ, liền đem cả đám vào trong, có lẽ chúng căn bản vốn ngờ mấy xinh đẹp này lại đến đây vì mục đích đặc biệt khác.
   Quả nhiên xung quanh đảo san hô ngầm trùng trùng, đám san hô này dưới măt biển, cực kì khó phát , cũng có số ít nổi cao lên khỏi mặt nước, nhìn góc cạnh như hàm răng nhọn hoắt đan xít vào nhau, cực kỳ đáng sợ. Qua đám san hô, thấy Thủy Long Đảo ra ở phía xa xa.
   Nhìn từ ngoài vào, cây cối Thủy Long Đảo rậm rạp um tùm, hình thù vô cùng kỳ quái, khác hẳn thực vật đất liền, mang nét khác biệt rất riêng. đảo núi non trùng điệp, có ngọn đồi trọc, có ngọn lại phủ toàn cây cối tươi tốt.
   Mấy tên hải tặc đó nhanh chóng đưa mấy người Sắt Sắt lên đảo, băng qua rừng cây, liền tới căn trại lớn được dựng dựa lưng vào thế núi.
   Màn đêm dần buông, đảo từng đống lửa lớn được thắp lên, mùi cá nướng thơm lừng bay tới, cùng với đó là những tràng cười vừa to vừa thô lỗ.
   Trước trại có khoảng đất trống, lúc này có mấy tên hải tặc ngồi túm năm tụm ba uống rượu. Bên gốc cây cạnh nơi chúng ngồi có mấy bị trói, quần áo đều xộc xệch, trông như là mặc y phục vậy. Hiển nhiên, bọn họ bị hải tặc bắt tới đây làm đồ chơi.
   Bỗng có tiếng kêu ai oán của vang lên, Sắt Sắt chau mày, ánh mắt trở nên thâm trầm, lạnh lẽo. Đám hải tặc giờ hung bạo tàn nhẫn đến mức này rồi sao?
   Mạc Tầm Hoan bên cạnh nàng bỗng khựng lại, Sắt Sắt để ý thấy mắt , trong khoảnh khắc bỗng biến thành màu đỏ như máu.
   Sắt Sắt đột nhiên hiểu ra, những người con bị trói kia có lẽ là thần dân của Y Mạch đảo. Lúc này phải giương mắt lên nhìn thần dân của mình chịu nhục, tàn nhẫn biết bao. Vì thế, bàn tay Mạc Tầm Hoan sớm co lại thành nắm đấm, móng tay cắm ngập vào da thịt, nhưng mặt , thần sắc vẫn bình thản như hề có chuyện gì xảy ra.
   nhẫn nhịn đó chỉ có thể có được sau khi phải tận mắt chứng kiến những cảnh tượng ngược đãi bi thảm hơn thế này tập thành mà thôi.
   Bọn hải tặc bắt Sắt Sắt tới cung kính bẩm báo lại mọi chuyên với gã.
   Kẻ đó hẳn là Đầu mục của đám hải tặc này. Khuôn mặt nhìn đến nỗi nào, chỉ có điều hai con mắt hiểm đến mức khiến người khác phải run sợ.
   đứng dậy, quanh mấy người Sắt Sắt vòng, ánh mắt sắc bén ánh lên cái nhìn dâm tà, rồi lớn tiếng : “Trói cả bọn chúng vào gốc cây!” Sau đó chỉ vào Mạc Tầm Hoan tiếp: “ ai được động đến ả này, lão từ muốn dâng nó cho Đại vương, bọn còn lại thưởng cho chúng bay hết.”
   Mạc Tầm Hoan cúi đầu, bộ dạng vô cùng hoảng sợ khiếp nhược, thế nhưng ánh mắt đen láy lại lóe lên tia nhìn lạnh lẽo.
   Vì Sắt Sắt giả làm con trai, nhìn yếu đuối nên bọn hải tặc đó coi nàng ra gì, vứt nàng ra cạnh gốc cây thậm chí thèm để ý tới.
   Bọn hải tặc khác vừa thấy Đầu mục vậy, do bao nhiêu ngày thấy người đàn bà mới lạ nào, đương nhiên đều háo hức xông lên, nhanh chóng vây quanh Thanh Mai, Tử Mê và Nhã Tử, muốn giở trò đồi bại.
   Thanh Mai sợ đến mức nhắm chặt hai mắt, bật lên tiếng kêu hãi hùng. Tuy Tử Mê biết võ công, thần sắc vốn thường bình thản đến lãnh đạm nhưng giờ phút này sắc mặt trở nên trắng bệch. Nhã Tử dường như sớm quen với việc này nên thậm chí còn thèm chớp mắt.
   “Xoẹt xoẹt” mấy tiếng, máu tươi đột ngột bắn ra, dưới ánh sáng của đống lửa loé lên những tia máu rực rỡ.
   Mấy bàn tay bẩn thỉu định làm càn, giờ cổ tay đều có vòng dấu máu. Vết cắt rất sâu, nhưng chỉ vòng quanh động mạch. Hiển nhiên chỉ mang ý cảnh cáo, nêu mấy bàn tay đó e rằng tàn phế mất rồi.
   Bọn hải tặc kinh hãi, quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy dưới ánh sáng đỏ rực của đống lửa là vị công tử áo xanh nãy giờ bị trói chặt như chiếc bánh chưng đứng ở đó, dây thừng người bị cắt đứt, rơi xuống đất tự bao giờ.
   Ánh đao mới lóe lên liền biến mất trong eo lưng chàng. khuôn mặt thanh tú và lặng lẽ là nụ cười rất nhạt, nhưng vô cùng nhàn nhã, hai mắt trong veo như trăng sáng soi bóng dưới hồ thu, ánh mắt cao quý như tuyết đỉnh núi, dường như chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến người khác phải hổ thẹn vì hèn kém của mình.
   người cao quý như vậy nhưng khi giết người lại hoàn toàn hề lộ ra chút khí chất tàn bạo tanh máu nào. Nụ cười của chàng khiến đối phương nhận thấy hàn ý lạnh lùng như bông tuyết trong đáy mắt chàng.
   Đến khi bọn hải tặc chạm vào hàn ý trong mắt chàng, chúng đừng được mà trở nên run rẩy.
   “Ngươi, ngươi là ai?” Tên Đầu mục ngẩn người, cao giọng quát lên. biết vì sao kẻ thân trải trăm trận như lúc này lại bị hàn ý trong ánh mắt của vị công tử áo xanh làm cho khiếp sợ.
   “Thả mấy này ra.” Sắt Sắt lãnh đạm , thanh trong như tiếng suối.
   Ánh mắt nàng lướt qua mấy bị trói vào gốc cây, khoảng khắc ấy, trong mắt nàng ngập đầy xót thương. Nàng phải cố gắng khiến hơi thở mình dẫn bình ổn, để bản thân mình trở nên lạnh lùng, mạnh mẽ. Nhưng trong thâm tâm nàng biết mình thể bĩnh tĩnh được nữa rồi.
   hoảng sợ trong khoảnh khắc qua , tên Đầu mục nhìn mấy chục tên hải tặc sau lưng, cười : “Chỉ dựa vào ngươi ư, đúng là nực cười. Chẳng qua chỉ mới vung loan đoan lên mấy cái mà dám lệnh cho lão tử đây? Thế này nhé! Ta có thể cho ngươi cơ hội, nếu thắng được đao trong tay ta, ta cho ngươi mang mấy con đàn bà này . Sao hả?”
   Sắt Sắt cười nhạt, ánh mắt trong trẻo lúc này rất lạnh. Tay áo màu xanh khẽ vung lên, mấy đạo hàn quang vạch lên trong khí. Dây thừng người, Thanh Mai, Tử Mễ, và Nhã Tử đứt tự lúc nào, chỉ cần giằng có thể thoát ra được.
   Tử Mê thân hình thoáng động, bay tới trước mặt Sắt Sắt, lạnh lùng : “Ngươi xứng để công tử nhà ta phải động thủ.” rồi, nàng nhàng rút cây tiêu giắt ở thắt lưng ra.
   Cây tiêu mà Tử Mê vẫn mang bên mình vốn là loại binh khí. Thế nên dài và to hơn tiêu bình thường chút.
   “Thiết Huyết Tiêu?” Tên Đầu mục vừa nhìn thấy binh khí tay Tử Mê, hai mắt liền trợn lên rồi liên tục lùi ra sau vài bước.
   Mấy tên hải tặc vừa bắt đám người Sắt Sắt tới, lúc này cũng vẫn ngây ra nhìn. ràng, bọn chúng thấy người họ có binh khí gì. Thậm chí còn ngơ ngác biết vừa rồi công tử áo xanh lấy loan đao ở đâu ra, còn cây tiêu của vị nương này, hóa ra lại là loại binh khí.
   “Ngươi nhận ra Thiết Huyết Tiêu, vậy còn mau thả mấy này ra, rồi đưa bọn ta gặp Đại vương đảo của các ngươi!” Tử Mê cười lạnh lùng ra lệnh.
   Tên Đầu mục nghe vậy, ngửa cổ cười như điên: “Thiết Huyết Tiêu sao? Xem ra ngươi chắc là con của Thiết Ngọc Lang rồi. Có điều ngươi nên biết, ngay tới cha ngươi cũng bị bọn ta giam cầm, các ngươi có thể làm được gì chứ?”
   Sắt Sắt nghe vậy, trong lòng có chút căng thẳng.
   Năm xưa, Tứ đại long tướng thủ hạ của Mẫu thân nàng ngoài Thiết Ngọc Lang cha của Tử Mê, Thanh Điểu, mẹ của Thanh Mai, còn có Mã Đằng và Tây Môn Diệu. Từ sau khi mẹ nàng thoái , còn quản lý việc ngoài Đông Hải, dần dần cũng dò xét được tin tức ở đây nhiều như trước được nữa.
   Nhưng năm nào, cha của Tử Mê cũng gửi bức thư tới cho mẹ nàng. Mấy tháng trước, Sắt Sắt còn nghe Tử Mê , cha nàng gửi thư tới, mọi việc Thủy Long Đảo đều rất ổn.
   Từ khi nghe chuyện về Y Mạch Quốc, Sắt Sắt hiểu, những bức thư đó chắc hẳn đều là thư giả. Nàng cũng từng hoài nghi cha của Tử Mê bị giam cầm. Bây giờ, khi thực nghe được tin này, nàng vẫn khỏi cảm thấy kinh ngạc. Nhớ năm xưa Tứ đại long tướng oai phong như thế vậy mà đều bị giam cầm rồi sao?
   Tử Mê nghe thấy vậy, tay cầm Thiết Huyết Tiêu bỗng run lên, hàn quang trong mắt nàng lóe lên, cùng lúc ấy Thiết Huyết Tiêu trong tay vang lên những tiếng lảnh lót như rạch khí, nhắm thẳng về phía tên Đầu mục đánh xuống.
   “Hôm nay ta bắt ngươi để cứu cha ta.”
   Lúc đoản đao và Thiết Huyết Tiêu chạm nhau, từng đốm hàn qua lóe lên ngừng, thân hình Tử Mê như chú chim , ngừng vây quanh tấn công tên Đầu mục. Mỗi lần Thiết Huyết Tiêu đâm tới đều mang theo kiếm khí vô cùng sắc bén.
   Bọn hải tặc còn lại sớm chạy tản ra, bao vây mấy bọn Sắt Sắt. Chưa tới ba mươi hiệp, tên Đầu mục đó rơi vào thế hạ phong, có lẽ sắp bại dưới tay Tử Mê rồi.
   Bỗng nghe thấy tiếng quát lớn: “ làm gì thế này?”
   đoàn người trong bóng tối chầm chậm tới. đầu là gã hải tặc trẻ tuổi, đôi lông mày rậm chau lại, khuôn mặt ngăm đen mang ý cực kì tức giận.
   Ánh mắt Sắt Sắt thoáng ngập ngừng, tên hải tặc trẻ tuổi vừa tới chính là Mã Diệu, kẻ tấn công thuyền Sắt Sắt khi còn ở biển.
   Bọn hải tặc đó thấy tới đều tỏ thái độ nghiêm túc nghênh đón: “Mã Tướng quân.”
   ngờ tên Mã Diệu này lại là hải tặc Thủy Long Đảo, hơn nữa xem ra còn là Đầu mục cấp cao, chẳng trách nào võ nghệ rất khá.
   “Chuyện gì thế này?” Mã Diệu lạnh lùng hỏi, vừa nhìn thấy Mạc Tầm Hoan, mắt liền sáng lên, cười ha hả : “Tiểu nương tử, sao nàng lại tới đây? Hay là nghĩ thông rồi nên muốn chạy theo Mã mỗ?”
   Bỗng tiếng kêu thảm thiết vang lên, tên Đầu mục đấu với Tử Mê bỗng ôm tai khóc lóc: “Mã tướng quân, mau cứu ta.”
   Mã Diệu cười ha hả, tách tên Đầu mục và Tử Mê quyết đấu ra, cười : “Đừng đánh nữa, người nhà, người nhà.”
   Bọn hải tặc nghe thấy thế, bỗng chốc kinh ngạc, trợn tròn hai mắt.
   Cái gì mà người cùng nhà?
   Mã Diệu lạnh lùng : “Sau này nàng ta là nương tử của bản tướng quân rồi, lẽ nào còn phải là người nhà sao?! Các ngươi cút hết cho ta, cút được càng xa càng tốt.”
   Mạc Tầm Hoan nghe vậy, ánh mắt lóe lên tia nhìn lạnh lẽo. Gã Mã Diệu này đúng là mặt dày.
   “Tướng quân, ả này cầm trong tay Thiết Huyết Tiêu đó.” Tên tiểu Đầu mục .
   “Thế sao?!” Mã Diệu cười khểnh “Ngươi đừng có cứ nhìn thấy tiêu bảo là Thiết Huyết Tiêu, lấy đâu ra nhiều Thiết Huyết Tiêu thế, chẳng phải nó ở trong tay Thiết Ngọc Lang sao?”
   Tên tiểu Đầu mục kia lại thầm : “Thuộc hạ biết, có lẽ là nhìn nhầm rồi!”
   Mã Diệu sau đó nheo mắt cười quát: “Cút hết.”
   Đám hải tặc liền lập tức tản ra.
   “Tiểu nương tử, lại đây với ta nào.” Mã Diệu cười hi hi xông về phía Mạc Tầm Hoan, bỗng quay sang nháy mắt với Sắt Sắt cái.
   Khoảng khắc đó, đột nhiên Sắt Sắt nhận ra gã Mã Diệu này giống bọn hải tặc ban nãy. Lúc đầu khi đánh cướp bọn nàng biển, tuy vừa trêu ghẹo vừa muốn cướp Mạc Tầm Hoan nhưng thần sắc lại hề đáng ghê tởm.
   Sắt Sắt chau mày, cảm thấy tên Mã Diệu này quyết giống như vẻ ngoài, vì thế, nàng liền cùng vào trong trại.
   Sau đó đoàn người tới căn lầu gác bằng gỗ cũ kỹ đơn giản.
   Trong phòng, ánh nến đung đưa. Cửa phòng vừa đóng lại, khuôn mặt hí hửng của Mã Diệu bỗng chốc trở nên nặng nề.
   nhướng mày nhìn Sắt Sắt hồi rồi : “Làm sao ngươi có được thanh Tân Nguyệt loan đao?”
   Sắt Sắt khẽ chau mày, nghĩ lại khi ở biển lúc nàng rút loan đao ra, Mã Diệu dường như cực kỳ kinh ngạc hỏi: “Có phải ngươi dùng Tân Nguyệt loan đao ?”
   “Ngươi là ai?” Sắt Sắt thấp giọng hỏi. Nàng đoán chắc gã Mã Diệu này hôm đó đoán ra thân phận của nàng, vì Tân Nguyệt loan đao vốn là binh khí của Lạc Thị, nhữ Hải tặc Vương. Là hải tặc Thủy Long Đảo, đương nhiên phải biết điều đó.
   Mã Diệu chớp mắt : “Năm xưa Lạc Long Vương biển hô mưa gọi gió, ta chính là con của Mã Đằng, trong Tứ đại long tướng dưới trướng bà.”
   “Hóa ra ngươi là con của Mã Đằng.” Sắt Sắt thấp giọng , mẹ nàng từng , Mã Đằng là viên tướng trung thành của bà, vì thế nàng chầm chậm : “Lạc Long Vương là mẫu thân của ta.”
   Mã Diệu nghe vậy, thần sắc chăm chú hỏi: “Công tử có tín vật ?”
   Sắt sắt nghe vậy liền đưa kim bài đeo ở cổ ra, : “Tín vật có phải là thứ này ?”
   Mã Diệu nhận kim bài, nhìn lúc rồi đưa vào tay Sắt Sắt, trầm giọng đáp: “Chính là thứ này!” Sau đó khựng lại lúc rồi hỏi: “Chỉ có điều ta nhớ con của Lạc Long Vương là nha đầu, phải là công tử.”
   Sắt Sắt cười : “Ta đúng là con , chỉ là cải nam trang thôi.”
   “Nữ giả nam trang?” Mã Diệu lắc đầu, có chút thất vọng , “Nếu ngươi là con trai tốt quá! Như vậy có thể dựa vào tấm kim bài này để thu phục bọn hải tặc rồi. là đáng tiếc!” Trong lời của mang nỗi thất vọng ghê gớm.
   “Con sao? Cái đồ dâm tặc nhà ngươi.” Thanh Mai đứng bên cất giọng cực kì bất bình, nàng có ấn tượng khá xấu về Mã Diệu.
   Mã Diệu nhướng mày hỏi: “Còn là ai đây?”
   “Ngươi hỏi làm gì?” Thanh Mai hếch mũi, hừ tiếng.
   “Mã Diệu, Tứ đại long vương giờ ở đâu?” Sắt Sắt lạnh lùng hỏi.
   “Bị Tây Môn Lâu giam cầm dưới địa lao rồi.” Mã Diệu , trong đôi mắt đen lóe lên tia đau đớn.
   “Tây Môn Lâu?” Sắt Sắt khẽ nheo mắt, “Con của Tây Môn Diệu?”
   “Đúng thế, giờ là Hải tặc Vương, ngờ tên tiểu tử đó nhìn yếu đuối, nho nhã thế mà lại mang thân tuyệt kỹ, thủ đoạn cũng rất hiểm độc, ngay đến cha mình cũng tha mà giam dưới địa lao. Bây giờ tiêu dao tự tại làm vương ở Y Mạch Quốc rồi.” Mã Diệu đầy căm hận.
   Hóa ra Hải tặc Vương lại là con của Tây Môn Diệu, Tứ đại long vương, trong đó có cả cha đều bị giam dưới địa lao.
   “Ngươi cũng chẳng phải là người tốt, vì sao cứu họ.” Thanh Mai cất giọng thảm thiết khi biết cha mẹ mình bị cầm tù ở đó.
   vậy, là hậu nhân của Thanh Điểu tướng quân? Còn , là con của Thiết thúc thúc?” Mã Diệu chỉ vào Thanh Mai và Tử Mê, sau đó tiếp “Các ngươi cho rằng ta muốn cứu họ ư? Khó lắm, nếu phải ta chịu xuôi theo bọn chúng, chúng giam nốt cả ta lại rồi.” Mã Diệu quay đầu về phía Sắt Sắt lại , “Các ngươi đến đúng lúc lắm! Ta trước vốn cho rằng chỉ là tiểu thư tay trói gà chặt, ngờ lại được chân truyền từ Lạc Long Vương. Lần này may ra có tia hi vọng có thể diệt trừ tên Tây Môn Lâu đáng chết đó rồi.”
   May mà Sắt Sắt khéo giấu võ công của mình để mấy tên hải tặc kia coi nàng vào đâu. Nếu , e rằng nàng sớm bị ám toán rồi.
   “Thế lực đảo bây giờ do ai nắm giữ?” Sắt Sắt hỏi.
   “Đương nhiên bề ngoài đều là thế lực của Tây Môn Lâu, bao gồm cả ta, danh nghĩa cũng là người của . Có điều, ta biết ít nhất cũng có nửa đám hải tặc là người trung thành với Tứ đại long tướng, nửa chỉ đứng nhìn. Thủ hạ trung thành của Tây Môn Lâu phần đều theo tới Y Mạch Quốc, chỉ còn số ít ở đây để giám sát tình hình đảo.
   “Phải tìm cách thu phục nửa số người chỉ đứng nhìn đó mới được.” Sắt Sắt lạnh lùng .
   “Việc này dễ, chỉ cần giơ kim bài ra và để họ biết về tuyệt thế võ công của là do Lạc Long Vương truyền lại là được.” Mã Diệu , “Việc sau này để ta sắp đặt.”
   Hôm đó, ánh nắng chan hòa.
   mõm cực nam của Thủy Long Đảo, bóng cây xanh rợp che phần ánh nắng.
   khoảng đất rộng, có khoảng hơn ngàn tên hải tặc, tay cần đoản đao, trường kiếm, chú mục nhìn về phía tỉ võ đài phía trước. Tỉ võ đài đó hôm qua vừa được dựng lên, theo lời Mã Diệu Tướng quân đảo, hôm nay ở đây có tỉ võ.
   Hải tặc đảo hai năm nay rất ít khi được tỉ võ, trước đó trong số bọn chúng có rất nhiều đầu lĩnh đều nhờ những cuộc tỉ võ thế này mà lên. Từ khi Tây Môn Lâu lên làm thủ lĩnh, liền bỏ tỉ võ mà ra lệnh trực tiếp trong việc sắp đặt vị trí Đầu mục, Tướng quân…Vì thế bọn chúng rất hào hứng với cuộc tỉ võ lần này, mỗi đội tự tỉ thí trước, sau đó chọn ra người thắng rồi mới tham gia cuộc tỉ võ hôm nay.
   Hôm nay, Sắt Sắt mặc lại đồ con , nàng muốn lấy thân phận là nữ để giành chiến thắng trong trận tỉ võ này.

   Nàng đứng bóng râm, nhìn đám hải tặc phía xa. Kẻ nào cũng cởi trần lộ ra phần cơ bắp rắn chắc khí thế hăng hái. Rút thăm xong, bọn chúng cực kì háo hức chờ được lên võ đài.
   Sắt Sắt đứng lặng lẽ bên tỉ võ đài, nàng chưa bao giờ nghĩ rằng, có ngày nàng đứng ở Thủy Long Đảo, quyết đấu với đám đàn ông.
   Từng đợt gió biển thổi tới, mang theo mùi vị mát mẻ của biển cả. Trong tay nàng cầm tờ giấy rút thăm ghi số, nàng biết đối thủ của mình là ai, nhưng dù là ai, nàng đều phải đánh bại hết.
   đài qua mấy vòng huyết đấu, cuối cùng cũng có người gọi tới số của Sắt Sắt. Nàng cười , chân phải điểm cái, chiếc váy xanh bay lên như cánh bướm, rồi nhàng đáp xuống lôi đài.
   Đằng xa, phía đối diện của tỉ võ đài là ngọn núi rất đứng, núi cây cối um tùm. Nhưng cạnh vách núi dựng đứng đó có cây hoa cổ thụ cành lá sum suê. Lúc này lại vào mùa hoa nở, cả cây nhuộm màu hồng rực rỡ. Dưới gốc cây là bóng áo màu nguyệt bạch và bóng áo màu tím.
   Bóng áo màu nguyệt bạch chính là Minh Xuân Thủy, đứng dưới gốc cây, trong tay cần Thiên lý mục, hướng về phía tỉ võ đài ngừng quan sát. Lúc nhìn thấy Sắt Sắt lên đài, đôi lông mày cao khẽ nhướng, bên khóe miệng nở nụ cười.
   “Lầu chủ, nàng ấy có thể thắng được ?” Nam tử áo tím bỗng quay sang hỏi.
   Minh Xuân Thủy nhếch môi cười nhạt: “Nếu có gì ngoài dự liệu có lẽ sao, nàng ta hẳn luyện loại nội công đặc biệt nào đó, hơn nữa còn tiến triển rất nhanh. Chỉ cần ngươi để ý động tĩnh bên Y Mạch Đảo là được. Ta đoán tình hình ở đây truyền tới tai Tây Môn Lâu bên đó rồi. xuất binh ngay thôi.”
   Nam tử áo tím gật đầu,, khuôn mặt nét lạnh lùng chết chóc.
   tỉ võ đài.
   Đối thủ đầu tiên của Sắt Sắt là nam tử thân hình cao lớn, cơ bắp cuồn cuộn, cả người như gân đồng cốt sắt.
   Khi Sắt Sắt đứng lôi đài, dưới đài vang lên những tiếng reo hò kèm lời trêu chọc ngớt.
   Nhưng Sắt Sắt chỉ cười như làn khói, hề để ý tới những lời trêu ghẹo đó.
   Gã đối thủ của Sắt Sắt tỏ ra rất khó chịu với xuất của nàng, hiểu từ đâu lại xuất ra tới tham gia tỉ võ thế này. Hai tay nắm chặt, các khớp xương ngừng kêu lên răng rắc, cất giọng ồm ồm: “Tiểu nương, tỉ võ với cần dùng binh khí, chỉ cần dùng nắm đấm này thôi. Nếu thua làm nương tử của ta nhé.”
   Ý là muốn nhường Sắt Sắt?!
   Sắt Sắt nghe vậy cười dài đáp: “Nếu ngươi dùng binh khí, vậy ta cũng dùng nữa.” Nàng cần phải nhường.
   Gã đó nghe vậy cười lên tràng rồi nhanh như cắt nhảy về phía Sắt Sắt.
   Sắt Sắt đứng im bất động, chờ khi bóng đè ép xuống đỉnh đầu, nàng mới nhàng bay ra chỗ khác. Gã đó ngờ Sắt Sắt lại linh hoạt như thế, vồ hụt, liền giơ chân ra giữ thăng bằng rồi xoay người tiếp tục xông về phía Sắt Sắt. Nắm đấm vung lên, nhằm thẳng ngực Sắt Sắt lao tới.
   Mắt Sắt Sắt ánh lên tia nhìn lạnh lẽo, nàng tránh, ống tay áo rộng như mây khẽ vung lên mang theo làn gió lạnh, đặc biệt sắc bén sượt qua mặt gã kia như đao kiếm. Gã nam tử đó khỏi thất kinh, rút nắm đấm lại, ngẩng đầu ra sau tránh nhưng phía dưới cằm đau như bị đao cứa.
   Sắt Sắt thấy vậy lập tức giơ chân đá vào hạ bàn của . Vì đứng vững, gã đó liền ngã nhào từ đài xuống.
   Trận đầu tiên, Sắt Sắt thắng.
   Chỉ bằng chiêu nàng chiến thắng đối thủ. Đó quả là điều chưa từng xảy ra trong các lần tỉ võ.
   Hôm nay Sắt Sắt nhất định phải thắng, vì vậy nàng ra chiêu vừa dứt khoát lại mạnh mẽ, hề có ý nương tay.
   , chỉ bằng chiêu đánh bại đại hán, hơn nữa thân thủ nhanh nhẹn, thần tốc, chiêu thứ đánh ra đẹp đến mức khiến người ta nhìn chớp mắt. Đám hải tặc đứng xem phía dưới có chút bàng hoàng, kinh ngạc.
   Dưới ánh mắt kinh ngạc của chúng, Sắt Sắt phất tay áo, nhàng xuống đài. Nàng đứng bên ngoài đám người, áo xanh bay trong gió, bên miệng nở nụ cười thuần khiết như tuyết trắng.
   Dưới tán cây bên cạnh đài tỉ võ có bày chiếc bàn dài, bên bàn có mấy tên thủ lĩnh hải tặc. Trong đó có tên là Đại thủ lĩnh ở Thủy Long Đảo, cũng là thuộc hạ trung thành của Tây Môn Lâu, tên gọi Ninh Phóng, ngoài ba mươi tuổi, dáng vẻ rất uy vũ.
   Hai ngày trước, Mã Diệu tới tìm , rằng tổ chức tỉ võ đảo. nghĩ hai năm nay tỉ võ, hải tặc đảo cũng lâu rồi thi thố với nhau, nên liền đồng ý chuyện này mà chút đắn đo.
   ngờ lần này lại có cũng tham gia tỉ võ, liền quay đầu về phía Mã Diệu ngồi cạnh.
   đó là ai?” Ninh Phóng hỏi.
   Mã Diệu cười hi hi đáp: “ ta ở trong đội của ta, trước đó bị ta bắt tới đây, cũng biết vài miếng võ công đẹp mắt nên muốn có cơ hội được thi thố. Vì thế ta liền đồng ý ngay.”
   Ninh Phóng nghe vậy, cười : “Thuộc hạ mà ngươi bắt được cũng ra trò đấy nhỉ?”
   Trận quyết đấu tiếp theo Sắt Sắt cũng nhanh chóng giành chiến thắng. Mọi người vẫn nghĩ lần thắng đầu tiên của nàng chỉ là may mắn, nhưng qua vài vòng đấu, ai dám coi thường nàng nữa.
   Tiếp đó hồi trống vang lên, Sắt Sắt liền lập tức bay lên đài. Đối thủ lần này dám coi thường Sắt Sắt, trong tay cầm binh khí, nghiêm trang chờ trận đấu bắt đầu.
   Sắt Sắt vừa tiếng “xin mời”, gã kia liền cẩn trọng tung người, tay phải cầm kiếm đâm về phía Sắt Sắt, nhưng bị kiếm của Sắt Sắt chậm lại. Nhưng ngờ gã kia bỗng phất tay trái, bóng đen ra từ trong tay áo nhanh như chớp giật phi ra.
   Sắt Sắt cả kinh, vội lui lại mấy bước, nhưng chiếc áo xanh vẫn bị rách góc.
   Thứ màu đen đó chỉ trong nháy mắt lại quay về nằm gọn trong tay áo gã kia.
   Hóa ra trận này kẻ đó rất e dè Sắt Sắt, nên dùng cả vũ khí bí mật, rốt cuộc giấu thứ binh khí gì trong tay áo?
   Hai người lại tiếp tục đấu vài chiêu, mỗi khi Sắt Sắt sắp khống chế được đối thủ, thứ binh khí kỳ lạ đó lại vụt từ trong tay áo ra, làm hỏng kiếm khí và làm nhiễu loạn kiếm pháp của Sắt Sắt. Đấu thêm vài chiêu nữa, cuối cùng Sắt Sắt cùng nhìn thứ giấu trong tay là bàn tay sắt được đúc rất tinh xảo, phóng ra thu về như vật sống vậy.
   Nhìn thứ binh khí gì rồi, trong lòng Sắt Sắt cũng yên tâm hơn vài phần, liền liên tục xuất chiêu, nhắm thẳng đối phương đánh tới.
   đài nhất thời kiếm ảnh mịt mù tuy bàn tay sắt đó vẫn ngừng tập kích trộm nàng, nhưng uy lực còn như trước, ngay đến vạt áo Sắt Sắt cũng thể chạm tới được.
   chiêu, hai chiêu, ba chiêu…
   Đến chiêu thứ mười, Sắt Sắt bay lên, mái tóc đen, dài đón gió, bay ra phía sau như đám mây. Ánh mắt trong trẻo tóe lên tia nhìn sắc lạnh. Đối thủ kinh ngạc nhìn Sắt Sắt đáp xuống võ đài, trong đôi mắt sáng trong của nàng lúc này phản chiếu hình ảnh sợ hãi khiếp đảm của mình.
   Kiếm đâm vào ngực trái với tốc độ như sét đánh, giơ kiếm lên chặn, nhưng ngờ, ngón tay ngọc ngà thon thả của Sắt Sắt đưa từ trong tay áo ra phong tỏa huyệt đạo của nhanh như chớp. Kiếm trong tay nàng lúc đâm vào người , bỗng lực đạo tiêu tan. Tuy máu chảy ra, nhưng biết, vết thương sâu.
   này hạ thủ lưu tình.
   Kết quả tỉ võ cuối cùng, Sắt Sắt giành được vị trí cao nhất.
   Bọn hải tặc dưới đài mặt mang đủ các loại trạng thái, kinh ngạc có, nghi ngờ có, thậm chí còn có cả xấu hổ và tức giận. Đường đường là nam tử hán đại trượng phu mà đều bại dưới tay , làm sao chúng có thể bực tức cho được? Nhưng, quả thực chúng đấu lại nàng.
   “Ai da, tiểu thư thắng rồi, Tân Nguyệt loan đao còn chưa rút ra khỏi vỏ.” Thanh Mai thấy vậy ngừng vui mừng ho reo nhảy nhót.
   Tử Mê trừng mắt nhìn nàng ta, ý hay ngậm miệng lại.
   Trong khi Mạc Tầm Hoan vẫn cải trang thành con , mái tóc vấn cao, váy đỏ bay phấp phới. khuôn mặt lạnh lùng tuyệt mỹ, nở nụ cười như có như .
   cứ lo Sắt Sắt thắng được, nhưng sau khi đánh thắng mấy trận, còn chút lo lắng gì nữa. biết nàng thắng, nhưng ngờ Sắt Sắt lại thắng đẹp như thế. Nhất là khi nàng tung người nhảy lên, bóng áo xanh như đóa mặc liên nở dưới bầu trời xanh ngát, phong thái đó trong khoảnh khắc khiến trái tim hoàn toàn xao động.
   chầm chậm nhắm mắt, im lặng hồi lâu mới có thể khống chế được trái tim dạt dào cảm xúc của mình.
   quên mình là Mạc Tầm Hoan. Là Mạc Xuyên thể tầm hoan. Lúc mở mắt ra lần nữa, đôi mắt đen láy chỉ còn ánh lên cái nhìn trong trẻo, hoàn toàn lãnh đạm.
   núi cao ở phía đối diện, Minh Xuân Thủy nhàng bỏ Thiên lý mục trong tay xuống, ánh mắt phía sau chiếc mặt nạ bằng bạch ngọc tinh tế của rực lên những tia nhìn phức tạp.
   “Nữ trung hào kiệt!” Thiết Phi Dương, gã nam tử áo tím này giờ rất ít cũng phải cảm khái thốt lời.
   Minh Xuân Thủy nhếch miệng cười khẽ: “Có lẽ còn chuyện gì nữa rồi. Chúng ta thôi!”
   Thiết Phi Dương đột nhiên ngưng giọng : “ xong rồi! Lầu chủ, dường như có chuyện gì đó ngoài dự liệu.”
   Minh Xuân Thủy ngón tay khẽ run, cầm Thiên lý mục lên, hướng về phía võ đài quan sát.
   Sắt Sắt vẫn đứng đài cao, Đại đương gia Ninh Phóng của Thủy Long Đảo chầm chậm bước lên, vỗ tay : “Vị nương này võ nghệ giỏi lắm, khiến người khác khâm phục, đoạt được danh hiệu đệ nhất, biết muốn được thưởng gì?”
   Sắt Sắt quay đầu, nhìn gã nam tử mặc áo xám trước mặt, nàng biết chính là thủ lĩnh tại của Thủy Long Đảo, thuộc hạ của Tây Môn Lâu. Nàng nhếch miệng, nụ cười trong sáng như vầng trăng xinh đẹp, chỉ có điều trong đáy mắt chỉ toàn là lãnh ý.
   Nàng cười nhạt đáp: “Ta muốn có vị trí Đại thủ lĩnh của ngươi.”
   Ninh Phóng nghe vậy, ngẩng đầu cười như điên dại, dường như vừa nghe chuyện gì đó hết sức buồn cười vậy.
   “Hay, hay lắm, ta chưa bao giờ gặp nào gan dạ như . Đúng là khiến người khác phải thay đổi cách nhìn, ta để bụng việc đùa cợt thế đâu. làm thuộc hạ của ta nhé?” trầm giọng , vì cho rằng Sắt Sắt chẳng qua chỉ đùa mà thôi.
   ! Ta chỉ muốn vị trí của ngươi thôi. Ngươi chịu sao?” Sắt Sắt rất ung dung, dường như thứ nàng đòi hỏi rất đỗi bình thường vậy.
   “Ha ha ha, tiểu nương, cho rằng mình đứng đầu trong đợt tỉ võ là có thể ngồi lên vị trí thủ lĩnh hay sao? Đúng là ấu trĩ hết sức. hỏi xem, các huynh đệ ở dưới có ai đồng ý ?” Nụ cười của Ninh Phóng ngưng tụ, khi nhận ra Sắt Sắt hề có ý đùa, liền lạnh lùng .
   “Đúng thế, cho rằng võ công cao là có thể làm thủ lĩnh ư? chưa chắc là đối thủ của Đại thủ lĩnh đâu.”
   “Chúng ta đều là nam nhi thân dài bảy thước, sao có thể cam lòng để lên chỉ huy, ha ha ha…”
   “Tiểu nương này đúng là ngông cuồng quá sức.”

   Đám hải tặc ở phía dưới ngừng lớn tiếng bất bình. Cho dù chúng khâm phục võ công của Sắt Sắt, nhưng muốn chúng thần phục ? Ngàn vạn lần được!
   Sắt Sắt nheo mắt, lãnh ý ngừng toát ra từ ánh mắt trong veo. Nàng biết vị trí này khó mà dễ dàng có được, nghe đám hải tặc hò hét điên cuồng, nàng đưa tay sờ vào tấm lệnh bài trước ngực của mẹ. Đôi mắt trong trẻo nhìn khắp lượt, nàng thấy Mã Diệu ở dưới ngừng đưa mắt ra hiệu cho nàng, ý bảo nàng hãy đưa tấm kim bài kia ra. Ngón tay nàng vuốt ve tấm kim bài mãi thôi, cuối cùng cũng vẫn từ từ buông xuống. Nàng muốn dựa vào uy vọng năm xưa của mẹ, như thế cho dù có thu phục được đám hải tặc này, bọn chúng cũng hoàn toàn thực tâm với nàng. Huống hồ đám hải tặc ở đây đều là những trai tráng trẻ tuổi, phải những thủ hạ năm xưa của mẹ nàng nữa rồi. Bọn chúng chẳng qua cũng chỉ được nghe lớp hải tặc trước kể truyện về uy danh của mẹ nàng mà thôi.
   “Ngươi xem, rốt cuộc phải làm thế nào ngươi mới chịu nhường lại vị trí thủ lĩnh?” Sắt Sắt lạnh lùng hỏi.
   Ninh Phóng khẽ nheo mắt, ánh mắt thâm sâu nhìn chằm chặp vào Sắt Sắt.
   Đó là khuôn mặt thanh tú bình thản, trong nét dịu dàng chứa kiên cường, kiên định nhất nhất phải giành thắng lợi đến cùng. Xem ra, nàng lòng muốn đoạt vị trí này của .
   đột nhiên hiểu ra, mọi việc như lời Mã Diệu . Lai lịch của này e rằng đơn giản. Tên tiểu tử Mã Diệu này rốt cuộc vẫn chỉ là giả vờ thần phục Đại vương thôi. Có điều chúng cho rằng đoạt được vị trí của đơn giản lắm sao? Chỉ dựa vào nàng, đúng là quá buồn cười.
   “Được, nếu thực muốn đoạt vị trí thủ lĩnh này, vây hãy nhận ba mũi tên của ta.” Ninh Phóng lạnh lùng , khuôn mặt đặc biệt nghiêm túc.
   “Ồ?” Sắt Sắt nhướng mày hiểu.
   “Trồng cây cột gỗ mặt đất, sau đó đem người đỡ tên buộc cả lưng, tay và đùi vào cây gỗ. Còn ta? Ta đứng cách đó mười trượng, bắn tới ba mũi tên. Nếu tránh được ba mũi tên đó trở thành thủ lĩnh ở đây. Sao hả, có dám ?” Ninh Phòng từng lời từng chữ lạnh lùng và dứt khoát.
   Sắt Sắt cau mày, buộc lưng, đùi và cả tay nàng vào cột gỗ chắc chắn thể động cựa được? Còn lại bắn nàng ba mũi tên, nàng có tránh nổi ?
   dám ?” Bọn hải tặc bên dưới cao giọng hỏi, sau đó còn đưa lời chế giễu: “ dám mau xuống , có gan đừng hòng làm thủ lĩnh hải tặc.”
   Tiếng hô chói tai vang lên ngừng. Sắt Sắt khẽ nheo mắt nhìn, chỉ thấy khuôn mặt luôn bình thản của Mạc Tầm Hoan lộ vẻ lo lắng. Thanh Mai và Tử Mê cũng nhảy cuống lên, vung tay về phía nàng, ra hiệu đừng làm thế. Mã Diệu càng cuống hơn liên tục giơ tay chỉ vào cổ, ý bảo nàng hãy giơ tấm kim bài ra.
   Lúc này, Sắt Sắt biết, cho dù nàng có đưa kim bài ra, e rằng cũng bị đám hải tặc phía dưới coi thường.
   “Sao hả, nghe năm xưa Lạc Long Vương khi đoạt ngôi Hải tặc Vương cũng qua được cửa ải này, có dám ?” Ninh Phòng nheo mắt cười lạnh lùng hỏi.
   Sắt Sắt trong lòng thoáng run, chuyện đó, Mẫu thân chưa bao giờ kể với nàng. Bà cũng phải trải qua cửa ải này, mới có thể hàng phục được bọn hải tặc sao? Nàng nhớ, khi xưa lúc mẹ dạy nàng luyện ám khí, điều đầu tiên là dạy nàng cách tránh được ám khí.
   Nàng cười nhạt, lạnh lùng quyết định: “Được!”
   Chữ “được” vừa thốt ra khỏi miệng, đám hải tặc ở dưới kêu gào bỗng dưng im bặt. Bọn chúng ngờ này lại có gan đến thế.
   Bị người khác liên tục bắn ba mũi tên vốn khó tránh lắm rồi, huống hồ còn bị trói vào cột gỗ. Hơn nữa người bắn tên lại là Ninh Phóng với tiễn thuật cực kỳ chuẩn xác, vang danh tại Thủy Long Đảo. Chẳng cần phải đâu xa, trong số bọn chúng ai dám trực diện tiếp ba mũi tên này.
   Đám hải tặc hoàn toàn chìm trong im lặng, ngây người nhìn Sắt Sắt. Nhất thời hòn đảo lớn tiếng động chỉ còn thanh của tiếng sóng biển ngoài xa vọng đến.
   “Đừng! Nhất định được làm như thế!” bóng áo xám từ chiếc bàn dài đứng lên, nhảy về phía Sắt Sắt. Đó là Mã Diệu, “Như vậy là tự tìm đến cái chết đó! Cửa ải này chưa ai vượt qua được! còn đưa thứ đồ của ra?!”
   “Thứ đồ gì?” Ninh Phóng lạnh lùng hỏi.
   “Mọi người nghe cho kỹ đây, ấy là…” Mã Diệu cao giọng hét lên, nhưng vừa mở miệng, liền bị giọng lạnh lùng của Sắt Sắt ngăn lại.
   “Mã Diệu, câm miệng lại!” Sắt Sắt thấp giọng , nếu như lúc này đưa kim bài của mẹ nàng ra chắc chắn chà đạp lên uy danh của mẹ. Con của Lạc Long Vương, người từng hô phong hoán vũ, lại chỉ là kẻ hèn nhát sao?
   “Ta làm được!” Sắt Sắt từng câu từng chữ, tuy trong lòng nắm chắc mười phần, nhưng nàng vẫn có tia hy vọng chiến thắng. Chỉ cần có tia hy vọng, nàng nhất định bỏ qua.
   Mã Diệu nhìn thấy trong đôi mắt trong trẻo của Sắt Sắt ánh lên quyết tâm, trong lòng bỗng ngập tràn cảm phục, hiểu sao thấy mình thấp kém trong mắt nàng. Tuy chưa từng gặp Lạc Long Vương, nhưng này khí thế quyết kém hơn Lạc Long Vương năm xưa chút nào. biết vì sao, cảm thấy, nàng nhất định thể nào thất bại.
   khẽ gật đầu: “Được, cẩn thận đó!” Trong khoảnh khắc, bị lòng dũng của Sắt Sắt khuất phục hoàn toàn.
   cây gỗ lớn nhanh chóng được đóng chặt xuống đất, tên hải tặc tới dùng xích sắt trói hai đùi, lưng và hai tay Sắt Sắt vào cột chặt. Thanh Mai, Tử Mê, Mạc Tầm Hoan, Nhã Tử, và cả Mã Diệu đều bị đám hải tặc đuổi ra ngoài cách xa mười trượng.
   đảo có hơn nghìn hải tặc, nhưng lúc này tất cả im ắng như hòn đảo chết. Bên tai chỉ nghe tiếng gió thổi ù ù, tiếng sóng biển ngừng vọng lại.
   ai chú ý tới bóng áo tím ở núi cao phía đối diện nhàng bay xuống, như gió lốc chớp lòe, thần tốc chạy nhanh tới phía này, trà trộn vào đám hải tặc mà gây ra chút tiếng động nào. Có lẽ bởi đám hải tặc tập trung hết chú ý lên người Sắt Sắt, thế nên chẳng ai còn tâm tư đâu để mà để ý.
   Ninh Phóng nheo mắt, lùi ra ngoài mười trượng. Rồi tên hải tặc cầm chiếc cung lớn đưa lại. Ninh Phóng nhanh chóng lắp tên, nheo mắt nhằm thẳng vào bóng áo xanh trước mặt. Bóng áo xanh phấp phới, mái tóc đen dài tung bay trong gió, khuôn mặt nàng hề có nét sợ hãi, cũng hề có ý hối hận, càng hề có chút trạng thái hoảng loạn nào. đó trấn tĩnh đến mức khiến người ta kinh ngạc. Thậm chí còn nhìn thấy nụ cười tuyệt mỹ bên môi nàng, dưới ánh mặt trời rực rỡ như đóa hoa độ khoe sắc.
   Ngắm mục tiêu là nàng thêm lần nữa, trong mắt Ninh Phóng ánh lên tia nhìn tàn nhẫn. kéo cung. buông dây. Vừa rồi nhắm thẳng vào ngực trái Sắt Sắt, mũi tên lông công xé gió bay thẳng về phía vị trí ngắm bắn với tốc độ chớp giật. Ánh mắt đám hải tặc đều nhìn theo hướng mũi tên, trong gian ngập tràn mùi chết chóc.
   Nhưng bọn chúng hoàn toàn bất ngờ. Khi mũi tên sắp găm vào người Sắt Sắt, nàng đột nhiên né người chiếc eo thon mềm mại gập về bên, tránh được mũi tên chết người. Còn mũi tên mang theo tiếng gió đó cắm vào chiếc cột gỗ phía sau nàng.
   Nhưng tránh được mũi tên đầu tiên, nhờ vào thân thể uyển chuyển của . Còn mũi tên thứ hai sao?
   Ninh Phóng lại giương cung, mũi tên thứ hai xé gió bay , nhắm thẳng vào bụng Sắt Sắt bắn tới. Nếu mũi tên thứ nhất còn có thể tránh được, mũi tên thứ hai này thực khó bề tránh khỏi. Vì đùi, bụng và tay nàng đều bị trói chặt. thể động đậy, càng thể giơ tay ra đỡ, mũi tên này phải tránh thế nào đây?
   Sắt Sắt cười nhạt, hai tay bị trói giật cánh khuỷu tay vào thân cây gỗ đột nhiên nắm lấy Tân Nguyệt loan đan ở thắt lưng. Tân Nguyệt loan đao là thứ binh khí mềm, khi dùng tới có thể quấn quanh thắt lưng. Lúc đó, tuy tay nàng bị trói, thể rút đao ngăn lại, nhưng vẫn có thể nắm lấy chuôi đao, sử kình, nhuyễn đao bỗng trở nên cứng như thép, Sắt Sắt khéo dịch chuyển, vừa khéo che được vùng bụng bị mũi tên lao đến.
   Mũi tên thứ hai bắn vụt tới, chỉ nghe “keng” tiếng giòn tan, mũi tên bị loan đao chặn lại, rơi xuống đất. Tuy tránh được, nhưng vùng bụng bị lực đạo lớn đập vào, Sắt Sắt nhịn nổi phun ra ngụm máu tươi, thấm đỏ cả tấm áo xanh trước ngực.
   Những kẻ nhát gan sớm nhắm chặt mắt lại, chờ khi thanh nghe thấy phải là tiếng tên cắm vào máu thịt mới chầm chậm mở mắt ra. Trước mắt chúng, áo xanh vẫn bĩnh thản cười tươi như hoa.
   Khoảnh khắc hình ảnh ấy đập vào mắt, đảm hải tặc cứ ngỡ mình như bị ảo giác, rồi ngừng thầm hỏi, đời này sao lại có nụ cười tươi tắn diễm lệ đến vậy chứ? Ninh Phóng mở to hai mắt, nhìn chằm chằm về phía Sắt Sắt, khóe môi nhếch lên thành nụ cười lạnh lẽo. ngờ ở eo lưng nàng lại quấn binh khí mềm, có lẽ do số nàng may mắn mà thôi.
   Mũi tên thứ ba, để xem nàng còn có may mắn như thế nữa ?
   Lắp tên, kéo cung. Mũi tên mang theo thanh vi vút nhằm thẳng lên trung bắn tới. Khi đạt tới độ cao nhất định, mũi tên liền dừng lại, nhắm thẳng đỉnh đầu Sắt Sắt lao xuống.
   Mũi tên đó vừa nhanh, vừa độc, lực đạo lại vô cùng lớn.
   Mũi tên đó từ đỉnh đầu bắn xuống, nàng có thể cong lưng né qua, nhưng phần lưng dưới thể nào né được vì đùi và eo đều bị trói chặt cột gỗ mất rồi.
   Lúc đó, có mấy bóng người xông về phía Sắt Sắt.
   Áo đỏ tung bay, đó là Mạc Tầm Hoan. Áo xanh bay bổng, là Tử Mê. Ngoài ra còn có bóng áo tím, tốc độ nhanh hơn hẳn hai người kia, bay ra từ giữa đám hải tặc, xông về phía Sắt Sắt như chớp giật gió gào. Nhưng còn chưa kịp xông tới nơi tất cả đều ngây thần dừng bước.
   Bởi Sắt Sắt căn bản vốn cần họ giúp.
   Nghe tiếng vun vút như chợp giật đỉnh đầu, lông mày Sắt Sắt khẽ cau lại, khuôn mặt trắng trẻo lên nét kiên cường sắt đá.
   Ban đầu, nàng thực biết phải tránh mũi tên chết chóc này thế nào. Đến khi cơn đau đầu vai nàng truyền tới, nàng mới phát ra, chiếc cột phía sau lưng còn có mũi tên, là mũi tên đầu tiên mà vừa rồi nàng tránh được.
   Ánh mắt Sắt Sắt lóe lên tia mừng rỡ, nàng đột nhiên né người, ngoẹo đầu, cúi thấp xuống, dùng răng cắn đuôi mũi tên rồi dùng lực rút mũi tên đó ra khỏi thân cột.
   đỉnh đầu nàng, mũi tên dài xé gió lao tới. đôi môi hồng diễm lệ cũng ngậm mũi tên.
   Mũi tên phản chiếu trong ánh mắt trong trẻo của nàng, vô cùng rực rỡ.
   Nàng nghiêng tai lắng nghe, đột nhiên cau mày, hất đầu để mũi tên trong miệng phi , mũi tên vút tiếng, đâm vào mũi tên , đà lao xuống như sấm sét.
   Mũi tên Ninh Phóng bắn ra tập trung vào chuẩn xác, thế nên được phép sai sót dù chỉ là li. Lúc hai mũi tên va vào nhau mũi tên của Ninh Phóng bị lệch quỹ đạo sượt qua vai Sắt Sắt, rít lên rồi cắm phập xuống đám bùn dưới đất.
   Sắt Sắt yên lặng đứng đó, khuôn mặt trắng mịn bên khóe môi rỉ ra vệt máu lem, vệt máu đó càng làm cho phong thái của nàng thêm khác biệt, giống như thanh liên sau cơn mưa, thu cúc sau đợt sương vậy.
   Trong nháy mắt, vô số người bị nàng làm cho cõi lòng hoàn toàn rung động.
   Ngay tới Ninh Phóng cũng phải ngẩn người ra, dường như thể tin được, mũi tên vừa rồi mà nàng cũng tránh được. Hơn nữa lại tránh bằng cách kỳ diệu như thế. thể khâm phục trấn tĩnh, đảm lược và nhanh nhẹn của trước mặt này.
   Nếu là người khác, vào thời khắc ngàn cân treo sợ tóc đó, hẳn sợ đến đờ người, sao có thể nghĩ cách mà tránh mũi tên ấy được.
   Người áo tím trong đám hải tặc lặng vì kinh ngạc, sau đó nhanh chóng rời khỏi gây ra bất kỳ tiếng động nào.
   vách núi, cánh tay cầm Thiên lý mục của Minh Xuân Thủy thoáng run lên, còn tay kia sớm nắm chặt lại thành nắm đấm, mồ hôi ướt sũng.
   “Hay lắm!” biết ai trong đám hải tặc cất lời khen ngợi, liền đó những tiếng hò reo như sấm dậy vang lên ngớt.
   Mã Diệu là người đầu tiên có lại phản ứng, mau chóng bước tới trước mặt Sắt Sắt, cởi xích sắt cho nàng, rồi giơ ngón cái lên trước mặt Sắt Sắt. Thời khắc vừa rồi, hoàn toàn bị nàng khuất phục.
   “Ninh Phóng, ta nhớ rằng nếu qua cửa ải này, người bị bắn có thể bắn lại người bắn tên ba mũi, có phải ? Nếu ngươi dám, có thể thần phục dưới chân ấy.” Mã Diệu cười lớn .
   Ninh Phóng khẳng khái đáp: “ sai!”
   “Vậy ngươi chọn cách thần phục, hay chọn cách chịu lại ba mũi tên.” Mã Diệu hỏi lại.
   Ninh Phóng ngạo mạn ngẩng đầu: “Ta chọn cách chịu ba mũi tên.” Tuy rất khâm phục trước mặt này, nhưng thể phản bội Tây Môn Lâu.
   “Được!” Mã Diệu cao giọng hét lớn, rồi đưa ba mũi tên và chiếc cung lớn có khung sắt vào tay Sắt Sắt.
   Ninh Phóng bước nhanh tới bên chiếc cột gỗ, lệnh cho bọn hải tặc trói mình lên cột. Sau khi xích sắt được khóa chặt, Ninh Phóng nhìn thẳng vào khuôn mặt Sắt Sắt. biết mình thể tránh nổi ba mũi tên, nhưng cũng là đại hảo hán lừng danh, quyết thể nuốt lời và run sợ.
   đảo, khí bỗng đột ngột trầm xuống, đám hải tặc đều ngẩn ra nhìn Sắt Sắt cầm cung tên. Trong yên lặng đó, chỉ nghe vài thanh lách cách vang lên. Sau đó là hình ảnh cung tên sắt bị vứt dưới đất, và mũi tên bị bẻ gãy làm đôi.
   ai ngờ, Sắt Sắt lại bỏ qua cơ hội có thể diệt trừ Ninh Phóng như thế. Chỉ thấy nàng đích thân tới trước mặt Ninh Phóng, khẽ cười rồi cởi trói cho .
   “Ninh Đại đầu lĩnh là hán tử, ta muốn giết ngươi, ta chỉ muốn hỏi các ngươi, cuộc sống hải tặc nay là cuộc sống mà các ngươi muốn sao? Giết người, cướp của, trong lòng các ngươi có thực thoải mái ?” Sắt Sắt khẽ hỏi, thanh lớn, nhưng vì được dùng nội lực, nên ai nấy đảo đều nghe mồn .
   Đám hải tặc nghe vậy cũng cúi đầu. Những tháng ngày thế này, quả thực phải là thứ mà chúng muốn. Cả ngày sống trong chém giết, cướp bóc, lương tâm của chúng còn an lành. Chúng chỉ muốn sinh tồn, những cũng muốn lạm sát mạng người vô tội.
   Sắt Sắt nhìn tên hải tặc lớn tuổi, hỏi: “Vị đại thúc này, tuổi cũng , thúc có nhớ năm xưa Lạc Long Vương cho các ngươi cuộc sống thế nào ?”
   Gã hải tặc trung niên ánh mắt mơ màng như chìm trong ký ức xa xôi đáp: “Năm xưa theo Lạc Long Vương hô phong hoán vũ biển bảo vệ thuyền bè qua lại, lấy tiền bảo vệ thuyền làm kế sinh nhai, tuy cuộc sống có khổ cực nhưng trong lòng vô cùng thoải mái. giống như bây giờ, lúc nào cũng tỉnh dậy sau những cơn ác mộng, trong lòng luôn lo lắng biết những người chết sau đó khi nào tới đòi nợ.”
   “Nếu các ngươi thực hối cải, vậy đừng theo Tây Môn Lâu làm chuyện ác nữa. Hôm nay ta những lời này, nếu ai nguyện theo Tây Môn Lâu, bây giờ có thể bỏ , còn nếu nguyện nghe theo như ta ra hiệu lệnh, vậy hãy ở lại cùng ta sát cánh.” Sắt Sắt bình thản .
   Nhất thời, đám hải tặc ai nấy đều nhìn nhau, rồi đa phần đều quyết định ở lại. Bọn chúng vì sợ dâm uy của Tây Môn Lâu nên mới dám phản kháng. Đương nhiên cũng có số ít chọn cách bỏ .
   Sắt Sắt phản đối, chỉ cười khẽ : “Các ngươi có thể chèo thuyền , ta làm khó các người, nhưng lần sau gặp mặt, đừng trách ta hạ thủ vô tình.”
   Lúc nhìn những thủ hạ trung thành của Tây Môn Lâu chèo thuyền khỏi, Mã Diệu lo lắng : “Chúng ta thể thả chúng được chúng báo tin cho Tây Môn Lâu biết mất.”
   Sắt Sắt cười nhạt đáp: “Ngươi cho rằng tin tức ở đây vẫn chưa truyền tới tai sao?” E rằng có người báo tin từ lâu rồi. Có điều, Sắt Sắt sợ Tây Môn Lâu biết. Vì nàng chuẩn bị để quyết chiến với phen.
   “Ninh Đại thủ lĩnh, ngươi có tình nguyện ở lại ?” Sắt Sắt ngước mắt nhìn Ninh Phóng vẫn còn bần thần đứng đó.
   khuôn mặt nghiêm trang của Ninh Phóng thoáng qua tia do dự, thực ra rất muốn ở lại, nhưng muốn mang danh phản bội.
   Sắt Sắt cười , thầm than, đúng là kẻ ngu trung!
   Sau khi thấy thời cơ tới, Sắt Sắt mới đưa tấm kim bài vẫn đeo cổ ra giơ lên dưới ánh nắng mặt trời, dõng dạc hỏi: “Ninh Đại thủ lĩnh, ngươi có nhận ra tín vật này ?”
   Hai mắt Ninh Phóng lập tức sáng lên: “Đây là tín vật của Lạc Long Vương, lẽ nào là con của Lạc Long Vương sao?” nhìn lại Sắt Sắt lượt rồi đưa lời phỏng đoán.
   tên hải tặc trung niên khác nhìn thấy liền hô vang: “Là kim bài của Lạc Long Vương!”
   “Đúng thế, ta chính là con của Lạc Long Vương – Giang Sắt Sắt!” Sắt Sắt thấp giọng đáp.
   “Quả nhiên có phong thái năm xưa của Lạc Long Vương.”
   “Lạc Long Vương có người thừa kế rồi!”
   Mấy lão hải tặc cất giọng đầy cảm khái.
   “Chúng ta nguyện phục tùng sai khiến của Giang nương.” Ninh Phóng cuối cùng cũng thần phục dưới chân Sắt Sắt, đám hải tặc dưới dẫn đầu của Ninh Phóng đều nhất loại quỳ rạp dưới chân nàng.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 19: Thương hải nhất chiến


             Sau khi thu phục được đám hải tặc Thủy Long đảo, Sắt Sắt liền lập tức phái người giải cứu Tứ Đại Long dưới địa lao. Nhưng khi nhìn thấy họ, trong lòng Sắt Sắt thể ngăn được niềm đau đớn khôn xiết. Hai năm bị tù hãm, bọn họ đều tiều tụy đến mức còn ra hình người nhưng điều khiến nàng đau lòng hơn cả là võ công của họ đều bị Tây Môn Lâu phế bỏ.

             Tây Môn Lâu đúng là làm quá nhiều chuyện ác, hơn nữa, ngay đến cha già Tây Môn Diệu của mình cũng tha.

             Tây Môn Diệu nhìn Sắt Sắt, đau lòng : “Thiếu chủ, nhất định phải giúp ta trừng trị đứa con nghịch tử đó. Nó luyện thành công ma công, có thể hút nội lực của người khác, chúng ta đều phải đối thủ của nó, nhất định phải cẩn thận đấy.”

             Hóa ra là luyện ma công, chẳng trách nào lại điên cuồng như vậy. Xem ra lần này có cơ hội để thử Liệt Vân đao pháp mà mẹ nàng để lại rồi.

             Sắt Sắt gật đầu đáp: “Tây Môn thúc thúc, thúc yên tâm, ta cẩn thận.”

             Tứ đại long tướng nghe mẹ Sắt Sắt qua đời, ai nấy đều vô cùng bi thương. Sau đó, mẹ của Thanh Mai liền dâng lên cho Sắt Sắt tấm áo giáp màu đỏ vàng.

             “Đây là khôi giáp năm xưa mẹ mặc, từ khi bà được gả vào phủ Hầu gia, bộ khôi giáp này liền được để lại ở đây, bây giờ cũng đến lúc được dùng tới rồi. Sau này biển là thiên hạ của những người trẻ tuổi các , chúng ta đều trở thành phế nhân, muốn giúp mà lực bất tòng tâm. Ngày mai xuất chiến, nhất định phải cẩn thận.”

             Sắt Sắt đưa tay nhận lấy bộ khôi giáp, trong đôi mắt đen láy trong trẻo lên kiên định gì lay chuyển được.

             Đêm đó ánh trăng vằng vặc, trời quang mây. Vì liệu trước được việc khi Tây Môn Lâu nhận được tin tức phải người tới đảo tập kích, thế nên đêm đó Sắt Sắt liền thống lĩnh năm ngàn hải tặc xuất phát về phía Y Mạch Đảo. phần binh lực để lại do Tứ đại long tướng ngầm bày trận ở bãi san hô ngầm, để đón đầu đám hải tặc do Tây Môn Lâu phái đến.

             Cả đêm biển, sáng sớm ngày thứ hai, năm ngàn hải tặc thuận lợi tới hải vực của Y Mạch Đảo.

             Mặt trời vừa lên, vùng biển xung quanh Y Mạch Đảo bỗng trở nên đỏ rực, nhìn ra phía xa, liền thấy có vùng đất cực lớn nổi lên mặt nước, xanh ngút tầm mắt.

             Kinh đô của Y Mạch Đảo là Liên Vân Thành, từ xa nhìn lại, khí thế vô cùng hùng vĩ. Có điều tòa thành như thế giờ bị rơi vào tay Tây Môn Lâu có chút đáng tiếc.

             Tiếng tù và sừng trâu nổi lên, vang động khắp mặt biển, vô số những cánh buồm cùng giương lên, tập hợp đông đảo xung quanh Y Mạch Đảo.

             Giữa đám hải tặc đó nổi bật lên bóng người thân mặc bộ khôi giáp màu đỏ dát vàng. Dưới ánh mặt trời chiếu rọi, toàn thân nàng ánh lên thứ màu rực rỡ. Lúc này nàng đứng chiến thuyền. Mái tóc đen dài tung bay hòa cùng sắc vàng đỏ, chiếc mũ giáp che đôi lông mày dài của nàng, chỉ lộ ra ánh sáng từ đôi mắt long lanh mang nét thông tuệ và phiêu dật.

             Liên Vân Thành của Y Mạch Đảo.

             Tây Môn Lâu khí thế bừng bừng nhìn hàng hàng lớp lớp chiến thuyến lao tới.

             Sắt Sắt thu phục được Thủy Long Đảo, quả thực vượt ngoài dự liệu của . Trước giờ chưa từng coi Lạc Thị thân mang trọng bệnh và con yếu ớt của bà vào đâu. ngờ, hóa ra yếu ớt đó lại có võ công.

             Có điều có võ công làm sao, tin rằng với công lực tại của mình, cho dù Lạc Long Vương còn sống nữa, cũng địch lại mình, huống hồ nàng lại là con bà. Chẳng qua chỉ có năm ngàn hải tặc, vậy mà dám vọng tưởng thắng được sao? biết tự lượng sức mình.

             nheo mắt khẽ cười, lệnh cho thuộc hạ mở đập nước, muốn thân chinh nghênh chiến, ra gặp con nha đầu biết tự lượng sức mình đó.

             Đập nước của Liên Vân Thành vừa mở, vô số chiến thuyền liền lao ra, chiếc thuyền đầu là Tây Môn Lâu thân bận bộ chiến giáp hàn thiết.

             mặt biển binh tướng hai bên dàn thành trận thế, quyết đấu trận sinh tử.

             Dưới ánh sáng bình minh, mặt nước vốn đỏ rực nay càng thêm đỏ sẫm.

             “ là thiên kim của Lạc Long Vương, Giang Sắt Sắt sao?” Tây Môn Lâu nheo mắt, ánh mắt hàn, thanh cuồng ngạo.

             “Đúng vậy, Tây Môn Lâu, ngươi làm quá nhiều chuyện ác, hôm nay chính là ngày tận số của ngươi.” Sắt Sắt bình thản , ngữ khí sắc bén, nhưng hề có ý cuồng ngạo, dường như tới việc đương nhiên phải xảy ra.

             Tây Môn Lâu ngờ Sắt Sắt lại bình tĩnh như vậy, liền mở miệng cười lớn: “Được lắm! Nghe thu phục được đám hải tặc Thủy Long Đảo, xem ra cũng là nhân tài! Có điều muốn đánh bại ta đúng là si tâm vọng tưởng. Ta cũng muốn xem xem rốt cuộc hôm nay là ngày tận số của ai.”

             nhếch môi cười nhạt trong đôi mắt đen lộ ra nét đỏ tà. Sau đó lập tức rút trường kiếm, nhảy lên thuyền Sắt Sắt, vung ra chiêu kiếm tàn độc, trường kiếm ngừng rung lên, tạo lên vô số những mũi kiếm nhọn hoắt ảo ảnh, đâm về phía Sắt Sắt.

             Sắt Sắt khẽ chau mày, tung người nhảy lên, trong trung liên tục thay đổi vị trí thân hình ba lần, khó khăn lắm mới tránh được lần công kích hư hư thực thực này. Nàng đưa tay sờ lên eo, nhanh chóng rút Tân Nguyệt loan đao ra, khi nhảy xuống, liền nhắm thẳng vào Tây Môn Lâu chém tới.

             Tây Môn Lâu khẽ ồ lên tiếng, tung người ngửa về sau, tránh đòn của Sắt Sắt. Đôi mắt đỏ quái dị nhìn vào thanh Tân Nguyệt loan đao của Sắt Sắt, cười lạnh lùng : “ cho rằng với thanh Tân Nguyệt loan đao này là có thể thắng được ta ư? Đúng là nực cười.”

             lại vung trường kiếm, kiếm thế liên miên, ngừng tấn công Sắt Sắt.

             Sắt Sắt cũng lập tức thi triển Liệt Vân đao pháp, đấu với Tây Môn Lâu chiếc thuyền . Rất nhanh sau đó, Sắt Sắt liền cảm thấy mình cứ dần dần bị mất sức. Mỗi lần loan đao của nàng chạm vào kiếm của liền có luồng khí lạnh theo kiếm của ngấm dần lên loan đao, lại thuận theo loan đao ngấm vào người nàng, khiến Sắt Sắt có cảm giác bị đè nén rất khó chịu. Sau mỗi lần công kích, có khoảnh khắc dường như nàng thể dùng được nội lực.

             Sắt Sắt chợt hiểu, đây chính là cái gọi là hấp thụ nội công. Tây Môn Lâu rất ranh mãnh, mỗi lần chỉ hút chút nội công, khiến đối phương rất khó phát , cứ thế đánh nhau với , cuối cùng chắc chắn mất hết nội lực lúc nào hay. Nếu phải do Tứ đại long tướng nhắc nhở, Sắt Sắt cũng rất khó phát ra điều này.

             Biết được chuyện này, Sắt Sắt cũng cảnh giác hơn, và cố tránh để chạm kiếm với Tây Môn Lâu, thế nhưng, đồng thời nàng cũng rơi vào thế hạ phong.

             Đúng lúc này, mặt biển đột ngột nổi lên đợt sóng lớn, nhằm thẳng vào người Tây Môn Lâu đánh tới. Trong đợt sóng đó ngập tràn khí thế lạnh lùng mà chết chóc. Tây Môn Lâu chau mày, nhảy lên tránh được đợt tấn công đầu tiên, nhưng liền nhanh chóng nhận ra còn có vô số đợt sóng ngừng cuộn lên hòng xô tới tập kích .

             Sắt Sắt biết đó là công phu Nhẫn Thuật của Y Mạch Quốc, xem ra có Nhẫn Giả cao thủ xuất rồi. Cơ hội tốt thể để mất, Sắt Sắt vung loan đao trong tay lên, cùng Nhẫn Giả biển dưới ngừng tấn công Tây Môn Lâu.

             Tây Môn Lâu thấy vậy dám coi thường, vung kiếm đánh lại cùng lúc hai đối thủ.

             Chỉ hận điều, Tây Môn Lâu hút hết nội lực của Tứ đại long tướng, thế nên lúc này nội lực trong người vô cùng mạnh mẽ, kiếm thế tàn độc, nhất thời, Sắt Sắt thể thủ thắng. Đấu với nhau đến vài chục hiệp, đột nhiên Tây Môn Lâu thay đổi chiến thuật chuyển sang tấn công Sắt Sắt liên tục mấy chiêu, nhưng Sắt Sắt dám dùng loan đao trực tiếp nghênh chiến, chỉ còn cách liên tục thoái lui. Tây Môn Lâu thừa dịp nhảy vọt về thuyền mình, chèo như bay về Y Mạch Đảo.

             Dường như biết khó mà thắng được khi Sắt Sắt và người dưới biển giáp công, vì thế cách tốt nhất chỉ có quay người tháo chạy.

             Nhưng người dưới biển quyết chịu buông tha Tây Môn Lâu, vẫn dưới biển ngừng đuổi theo . Tây Môn Lâu nhìn sóng biển cuộng lên từng hồi, đôi mắt đỏ nheo lại, rồi sử kinh, vận lực, ném trường kiếm trong tay xuống biển. Lớp sóng cuộn lên ngừng bỗng đột ngột ngưng lại, mặt biển dần nổi lên từng mảng màu đỏ rực chói mắt.

             Sắt Sắt vốn cũng xua thuyền đuổi theo Tây Môn Lâu, thấy vậy liền vội vã dừng chèo, dưới nước lộ ra bóng áo đen, rồi kẻ đó tung người nhảy lên thuyền nàng.

             ngờ người dưới biển giao đấu với Tây Môn Lâu lại chính là Mạc Tầm Hoan. Lúc này khôi phục dáng vẻ nam nhi. Toàn thân ướt sũng, đầu mai ngừng chảy máu. Khuôn mặt tuấn vì ngấm lạnh mà trắng bệch như tờ giấy. Nhưng đôi mắt đen thâm u lại cháy bừng bừng sát ý.

             Phải mãi đến tận lúc này Sắt Sắt mới biết, hóa ra Mạc Tâm Hoan cũng biết Nhẫn Thuật.

             “Mau đuổi theo!” hét lên với mọi người thuyền. Nhưng xem ra quá muộn. Chiến thuyền của Tây Môn Lâu vào trong và cửa đập được đóng lại.

             lát sau, Tây Môn Lâu nhanh chóng xuất nóc Liên Vân Thành. nhìn Mạc Tầm Hoan đầy thách thức, miệng nở nụ cười cực kỳ tà ác. Đột nhiên, dùng lệnh kỳ phát lệnh, tức cung tiễn thành bắn xuống như mưa liên hồi dứt. Cảnh tượng đó, trong mắt Sắt Sắt, có chút đẹp đẽ bi tráng, có điều cùng lúc ấy rất nhiều tiếng kêu thảm thiết của đám hải tặc ngớt truyền tới tai nàng.

             Sắt Sắt chau mày, nàng biết thủ thành dễ công thành mới khó, hôm nay hẳn trận khổ chiến. Bỗng Sắt Sắt nghe thấy tiếng đàn thấp thoáng từ xa vọng lại, uyển chuyển êm ái, triền miên bồi hồi vang lên giữa chiến trường hồi quyết liệt.

             Giây phút đó tất cả mọi người tưởng như mình chìm trong ảo giác nhưng tiếng đàn ràng mỗi lúc gần hơn.

             Hai bên binh tướng đều đồng loạt ngừng tay, nhìn về phía phát ra tiếng đàn réo rắt. Sắt Sắt cũng đừng được quay đầu nhìn lại, chỉ thấy đằng sau những chiến thuyền hải tặc có vô số chiến thuyền khác. Khi ánh mắt trong trẻo của nàng nhìn thấy chiếc thuyền lớn nhất trong số đó, ánh mắt nàng liền lập tức ngưng tụ.

             Đó là chiếc thuyền lớn màu trắng tinh xảo. giữa các chiến thuyền, toàn thân toát lên vẻ cao quý và trang nhã như bạch long nằm tiềm phục dưới đáy biển.

             Trong đám chiến thuyền đen kịt, xuất chiếc thuyền trắng như vậy quả khiến người ta lóa mắt.

             Sàn của chiếc thuyền trắng rất vững, bên bày rất nhiều chậy hoa vào độ nở rộ. Thậm chí còn có chậu cây, vòm lá um tùm xòe ra như chiếc ô màu xanh, tươi mát. Dưới tán cây đặt chiếc giường, giường có bị bạch y công tử nhàn nhã ngồi.

             Gió biển phần phật, cuốn tung những cánh hoa đỏ, hồng phủ lên tà áo trắng như tuyết của chàng, như hoa tươi nở giữa trắng tuyết, thể hết mê ly và diễm lệ.

             Tiếng đàn do thị nữ ngồi cạnh chàng tấu lên. Ngoài ra còn có vài thị nữ khác đứng cạnh bên. Kẻ dâng trà, kẻ phe phẩy quạt, người lại cầm ô.

             Chiếc thuyền màu trắng đó quá đỗi tinh xảo lại xuất vô cùng đột ngột. Người thuyền quá mức tự tại, dường như với chàng, trận huyết chiến trước mắt chỉ như việc thưởng trà, nghỉ ngơi, nghe nhạc trong hậu viện nhà mình.

             Sắt Sắt nheo mắt, ánh mắt chăm chú nhìn vào khuôn mặt người đó.

             Ánh nắng chan hòa phủ lên khuôn mặt chàng, chiếc mặt nạ đẽo gọt tinh xảo bằng bạch ngọc phản chiếu lại thứ ánh sáng huy hoàng.

             Vào khoảnh khắc chiếc thuyền trắng xuất , thời gian như ngừng trôi, xung quanh còn bất kỳ thanh nhiễu tạp nào nữa. Chiến trường vừa rồi còn đằng đằng sát khí, phút chốc còn dư vị của mùi máu tanh, sát khí cũng tiêu tan tự lúc nào. Và cuộc chém giết vừa rồi dường như chỉ là ảo ảnh.

             Tiếng đàn vang lên từ chiếc thuyền trắng, thanh êm ái nhàng như dòng suối trong khiến lòng người sản sinh bao tình cảm đẹp đẽ. Ý chí chiến đấu và sát khí bừng bừng trong lòng mỗi người chiến trường lúc này như được tiếng đàn ấy thanh tẩy, hoàn toàn tan biến.

             Sắt Sắt kinh ngạc ngưng thần nhìn bóng áo trắng đó. Kể từ sau lần giải mị dược đến nay, đây là lần thứ hai nàng nhìn thấy chàng. Lần trước Hắc Sa Hiệu người cứu nàng khỏi con sóng lớn chính là chàng, nhưng lúc đó chàng muốn thừa nhận.

             Nhưng hôm nay, chàng mang theo vô số thuyền chiến tới đây là vì muốn giúp nàng sao?

             Sắt Sắt cười nhạt ngước mắt nhìn lên, trong khoảnh khắc khi ánh sáng nàng chạm phải ánh mắt thâm u của chàng. Nàng chỉ nhìn thấy yên tĩnh, như ánh trăng chan hòa nhàn nhã. Dường như dù núi Thái Sơn có sập xuống trước mặt chàng cũng thể làm mất u nhàn thanh tĩnh đó.

             Trong mắt chàng, dường như tất cả phú quý quyền uy, công danh lợi lộc và tôn sùng ngưỡng mộ đều chỉ là bùn đất. người như thế sao có thể vì nàng mà xuất chinh? Liệu nàng có quá vọng tưởng!

             Sắt Sắt định thần, cười như mây khói, nàng cười vì ý nghĩ nực cười của mình.

             “Thất tinh lưu li trản!” Bỗng có người hô vang tiếng.

             Mọi người nghe vậy định thần ngước mắt, chỉ thấy mũi chiếc thuyền trắng treo lá cờ in hình “Thất tinh lưu li trản”. Trong khoảnh khắc, ai nấy đều hiểu ra, những chiến thuyền xuất đột ngột này là của Xuân Thủy Lầu. Vì Thất tinh lưu li trản là biểu tượng của Xuân Thủy Lầu.

             Vì sao Xuân Thủy Lầu lại tới đây? ai đoán được.

             Hơn nữa mọi người chỉ biết đó là thuyền của Xuân Thủy Lầu, nhưng đại đa số lại biết công tử áo trắng kia là ai.

             Nghe , Lầu chủ Xuân Thủy Lầu là Minh Xuân Thủy bí khó lường, cực kỳ hiếm khi xuất . Vì thế, ai cũng thầm đoán rằng, bạch y công tử đó có lẽ chỉ là trong tứ đại công tử dưới trướng Minh Xuân Thủy mà thôi.

             Dưới trướng Lầu chủ Xuân Thủy Lầu có Tứ đại công tử, Tích Hoa công tử, Táng Hoa công tử, Trâm Hoa công tử và Thôi Hoa công tử. biết bạch y công tử này là vị công tử nào trong Tứ đại công tử đó?

             Mọi người còn mải suy đoán, liền thấy hai bên chiếc thuyền của bạch y công tử có hai chiếc thuyền chèo tới để bảo vệ. Lần lượt hai chiếc thuyền, là công tử áo tím, và công tử áo lam hiên ngang, thần vũ, mặt cả hai người đều đeo mặt nạ ngũ sắc.

             Hai người đó vừa xuất , mọi người trong lòng liền khỏi thất kinh. Công tử áo tím và áo lam xem ra đều là thuộc hạ của bạch y công tử. Lẽ nào họ mới là hai trong số Tứ đại công tử? Còn bạch y công tử kia, lẽ nào chính là Lầu chủ Xuân Thủy Lầu?

             Minh Xuân Thủy vốn như thần long kiến thủ bất kiến vĩ [1] , ngờ lại xuất tại nơi đây, thế nên sao có thể khiến người khác kinh ngạc? Tây Môn Lâu đứng thành thấy chiếc thuyền trắng đột ngột xuất cũng khỏi ngẩn người.

             [1] Ngạn ngữ của Trung Quốc, ý là “Rồng thần chỉ thấy được đầu thấy được đuôi.” Hàm ý chỉ .

             “Các người là ai?” hét lớn hỏi.

             có tiếng trả lời chỉ nghe thấy tiếng đàn du dương vẫn ngừng lan tỏa mặt biển xanh trong.

             Tây Môn Lâu gào lớn thêm hai tiếng, tức giận bùng lên trong khóe mắt.

             “Các ngươi muốn gì? Nếu vẫn , ta phóng tên đó.”

             Tiếng đàn vẫn du dương nhà nhã, đến khi gần hết nén hương mới chầm chậm dựng lại rồi ngừng hẳn. Khi những nốt nhạc cuối cùng tan biến vào trong trung, đánh đàn mới từ từ đứng dậy, quỳ gối hành lễ với Minh Xuân Thủy rồi bước vào trong khoang thuyền.

             Minh Xuân Thủy chầm chậm ngước mắt, nhấc ly rượu chân cao trong suốt chiếc bàn trước mặt, ống tay áo như mây rủ mặt bàn, nhàng mà nho nhã. Đôi môi mỏng lộ ra ngoài mặt nạ nhếch lên thành nụ cười, tao nhã đến mê người nhưng lại mang theo thái độ ngông cuồng, cực kì phóng khoáng, sau đó đáp: “Ta tới để giết ngươi!”

             Sát khí từ nụ cười phóng khoáng đó tỏa ra vô cùng lạnh lẽo.

             Tây Môn Lâu nghe vậy cứng người trong lòng liền dâng lên thứ cảm giác sợ hãi cực kỳ khó hiểu. nheo mắt chăm chú nhìn bạch y công tử ngồi khoan thai chiếc thuyền trắng.

             Gã nam tử này khiến lập tức nảy sinh thứ ảo giác chưa từng có, dường như kẻ này có thể cướp mọi thứ mà có chỉ trong khoảnh khắc, khiến hoàn toàn trắng tay. Phong thái, cử chỉ và khí chất cao quý vương giả toát ra từ gã bạch y công tử khiến lạnh người.

             Nhưng Tây Môn Lâu vốn là hải tặc thân trải trăm trận, thế nên mặc dù trong lòng sợ hãi nhưng nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. giờ trong tay có hơn vạn hùng binh, còn đám người này chẳng qua chỉ có mấy chục chiến thuyền. chẳng có lý do gì để phải thua cả.

             “Ngươi dựa vào đâu mà tự cuồng có thể giết ta?” Tây Môn Lâu ngông cuồng cười rộ lên. Lúc này lấy lại được tự tin ngang ngược vốn có.

             “Bắn tên!” nheo đôi mắt đỏ quạch quỷ dị, vung tay hạ lệnh.

             Thế nhưng, tên vốn tưởng bẳn ra như mưa lại hề xuất . Lúc này mới bàng hoàng phát ra, biết từ khi nào có rất nhiều bóng người trèo lên thành tiếng động. Và chỉ trong khoảnh khắc tất cả cung thủ của nằm chết la liệt dưới đất.

             Những kẻ này bò lên thành từ lúc nào? Khuôn mặt Tây Môn Lâu hoàn toàn thất sắc.

             ra, trong khoảnh khắc chiếc thuyền trắng xuất , khi tiếng đàn làm dao động lòng người vang lên cũng là lúc bạch y công tử bắt đầu tấn công. Tiếng đàn, thuyền trắng, thị nữ thuyền chẳng qua chỉ là thủ đoạn dùng để mê hoặc kẻ địch mà thôi.

             Giây phút ấy cũng đồng thời hoảng hốt nhận ra, gã bạch y công tử này tới đây để tương trợ Mạc Xuyên.

             Được lắm, cười ha ha, rồi lại vung tay, lập tức người phụ nữ được đưa lên thành lầu. Tây Môn Lâu vung kiếm lên, kề vào chiếc cổ ngọc của người phụ nữ đó.

             Người phụ nữ đó tóc mây vấn cao, người mặc áo hồng bào thêu hoa , thắt lưng bản lớn, đằng sau được kết thành bao vải hình vuông. Nàng ôn nhu xinh đẹp, chỉ có điều khuôn mặt trắng bệch còn chút huyết sắc, đôi mắt đẹp đẽ thâm u trống rỗng vô hồn, từng hàng lệ chảy dài gò má, khiến nàng trông giống như đóa hoa khô bị chà đạp tàn nhẫn.

             “A tỷ!” Mạc Tầm Hoan đứng bên Sắt Sắt bỗng khe khẽ kêu lên, ngũ quan mặt bỗng chùng hẳn xuống.

             Sắt Sắt nhớ lại, khi Dạ Vô Nhai kể với nàng về chuyện của Mạc Tầm Hoan, kẻ đứng đầu đám hải tặc – Tây Môn Lâu là phò mã của Y Mạch Quốc, vì thế trong ngày cưới, mới thừa cơ chiếm được Y Mạch Đảo. Người phụ nữ này chắc là vị công chúa tuyển phò mã ở rể, là tỷ tỷ của Mạc Tầm Hoan.

             “A tỷ, đừng sợ, đệ cứu tỷ.” Mạc Tầm Hoan cao giọng .

             Ban đầu từng rất phẫn nộ về việc tỷ tỷ dẫn sói và nhà, nhưng khi thấy tỷ tỷ giãy giụa dưới bàn tay kẻ địch, trong lòng sao có thể đau đớn? Tỷ là người thân duy nhất còn lại của cõi đời này.

             “Tây Môn lâu, thả A tỷ của ta ra!” bình tĩnh gương mặt Mạc Tầm Hoan hoàn toàn biến mất. khuôn mặt tuấn tú đó giờ toát ra luồng sát khí.

             Thanh của lạnh hơn tuyết, vang vọng mặt biển mênh mông, mang theo sát ý lạnh lùng, truyền thẳng tới tai Tây Môn Lâu.

             Tây Môn Lâu nghe vậy cười lạnh, : “Mạc Xuyên, sao lại chuyện với tỷ phu như vậy? Thân là Hoàng tử của Y Mạch Quốc, lẽ nào đến lễ nghi của Hoàng thất ngươi cũng quên rồi sao?”

             Sắt Sắt cảm nhận rất phẫn nộ toát ra mạnh mẽ từ người Mạc Tầm Hoan. Nhưng đám hải tặc mà Sắt Sắt thống lĩnh có màng gì tới tỷ tỷ của Mạc Tầm Hoan. Bọn chúng lúc này chỉ muốn xua thuyền tấn công. Sắt Sắt thấy vậy liền giơ tay ngăn lại.

             Chiến phút chốc nhanh chóng rơi vào bế tắc.

             Minh Xuân Thủy từ chiếc thuyền trắng chầm chậm đứng lên, trong tay cầm chiếc ly lưu li, cúi đầu thưởng thức mỹ tửu, ánh mắt xuyên qua thành ly, ngấm ngầm đánh giá tình hình trước mắt.

             “A Xuyên…” Tiếng gọi như xé ruột xé gan vang lên, người phụ nữ đó bỗng liều mình dùng hết sức lực lao vào lưỡi đao kề cổ mình, lời đứt quãng bay trong gió, “A tỷ chờ ngày này lâu lắm rồi!”

             “Chờ ngày này lâu lắm rồi!” Câu này giống như làn khói bay mặt biển, trong lời hàm chứa hối hận cùng cực, liên miên dứt.

             “A tỷ!” Thanh của Mạc Tầm Hoan cũng vang lên như xé rách trung. Giây phút đó oán hận với tỷ tỷ hoàn toàn biến mất. Lúc này chỉ hận bản thân vì sao thể bảo vệ được gia đình và đất nước.

             Nộ khí dần lên trong mắt Mạc Tầm Hoan. Vết thương bên vai vừa ngừng chảy máu, lại nứt ra, máu tươi lại ào ạt chảy xuống.

             Tây Môn Lâu hét lên tiếng lạnh lùng, vứt người phụ nữ đó từ thành xuống. Thân hình Mạc Tầm Hoan khẽ động, biết dùng động tác gì mà dẫm lên mặt nước, bóng áo đen như quỷ mị xông lên trước trận tiền đỡ lấy bóng người rơi xuống.

             Đôi mắt Sắt Sắt phút chốc bỗng trở nên lạnh lùng, trước ngực trào dâng nỗi bi ai sâu sắc, vì Mạc Tầm Hoan, vì tỷ tỷ của . Nàng nheo mắt nhìn tòa thành, chỉ cao hơn trượng, đột nhiên điểm ngón chân, bóng khôi giáp đỏ dát vàng nháng lên, ánh sáng bao trùm khiến cả thân người nàng như chiến thần bay những chiến thuyền. Trong khoảnh khắc, nàng tới dưới chân thành. Ngón chân nàng điểm phiến đá san hô, rồi mượn lực nhảy lên, vượt qua khỏi mặt thành cao hơn trượng đó.

             thành lầu, Tây Môn Lâu kinh hãi hìn từ trời đáp xuống.

             vẫn luôn để người con này vào mắt. Nhưng chỉ trong khoảnh khắc vừa rồi, phải thừa nhận điều, Giang Sắt Sắt quả thực vượt quá xa so với dự liệu của .

             Nhưng sợ nàng.

             Trong trận chiến vừa rồi, thấy được thực lực của nàng. Tuy kiếm thuật tinh diệu, nhưng nội lực còn kém. Vì thế, lúc thấy Sắt Sắt từ cao đáp xuống lấy đà lùi ra phía sau bước, trường kiếm nhanh như chớp giật đâm thẳng tới ngực trái Sắt Sắt. nghĩ nàng chắc chắn phải dùng đao đỡ nhát kiếm này, nếu kiếm của xuyên vào ngực nàng. Và khi nàng chạm vào kiếm của , từ từ hút cạn toàn bộ nội lực của nàng, sau đó xuyên kiếm qua ngực trái của nàng mà nhàng kết liễu đời nàng.

             Thế nhưng, sai rồi. Bởi bỏ người. tưởng gã bạch y công tử thưởng rượu chiếc thuyền trắng kia ra tay.

             Bạch y công tử đó đột nhiên lật nhào chiếc bàn trước mặt, khi Sắt Sắt nhảy từ thuyền lên, chàng cũng đồng thời bay tới. Động tác chàng bay qua mặt biển thanh nhàn như dạo mát trong vườn nhà, bạch y phấp phới như mây trắng bay qua đỉnh núi, như ánh trăng dịu dàng ở tít tận cao.

             Trong chớp mắt, chàng đáp xuống tường thành. Người chưa tới, tay áo trắng quét qua, như cánh buồn trắng no gió, nhưng khí thế cực kỳ sắc bén đánh thẳng vào trường kiếm của Tây Môn Lâu. Dưới công kích của luồng nội lực lớn đó, kiếm của Tây Môn Lâu liền chệch .

             Trong khoảnh khắc thấy bạch y công tử và Sắt Sắt nhảy lên, liền lập tức cảm thấy được hơi thở của cái chết. Hôm nay phải chết sao? ngửa cổ cười cuồng nộ, trong đôi mắt đỏ vằn lên tia lạnh lùng tàn độc. Vậy cũng được, cho dù phải chết, cũng phải tìm bạn cùng. tránh nữa, trường kiếm vẫn đâm thẳng về phía Sắt Sắt. Nhưng được như ý.

             bỗng thấy trong đôi mắt trong veo của Sắt Sắt leo lên tia nhìn bi thương. Thân hình nàng đột nhiên bay lên, bằng động tác người thường thể nào làm được, nàng nhanh chóng tránh được thế kiếm của , còn loan đao của nàng nhanh như chớp giật đâm xuyên từ sau lưng lại.

             Cùng lúc đó, trước ngực cũng bị luồng nội lực manh như sóng biển của bạch y công tử đánh tới.

             Khoảnh khắc ấy, cảm thấy lục phủ ngũ tạng trong cơ thể bị luồng nội lực hùng hậu đó đánh nát và sau lưng là cảm giác đau đớn đến nghẹt thở.

             Dưới ánh dương rực rỡ, ngẩng đầu nhìn mặt trời huy hoàng cao, rồi từ từ nhắm đôi mắt đỏ quạch lại. Tây Môn Lâu cuối cùng cũng phải kết thúc sinh mệnh tội nghiệt của mình.

             Hai bên giao chiến, chủ soái chết trận, mọi thế giáp công đột nhiên tan vỡ.

             tường thành, ánh mắt Sắt Sắt và Minh Xuân Thủy bỗng vô tình chạm nhau, người ánh mắt thâm sâu bình thản, mỗi người ánh mắt trong trẻo lạnh lùng. Nàng trong lòng khỏi thầm nghĩ người đàn ông này nếu nàng, sao còn quan tâm tới nàng như vậy chứ? Hai lần, đều trong lúc nguy nan mà hề do dự đứng ra trợ giúp nàng. Tình ý đó khiến nàng cực kỳ vui sướng.

             Minh Xuân Thủy nhìn nụ cười sáng lạn khuôn mặt Sắt Sắt thoáng ngẩn người, đôi mắt đen khẽ nhướng lên, cặp môi mỏng liền nở nụ cười ấm áp như ánh nắng mặt trời.

             Rồi họ khẽ tung người bay xuống dưới tòa thành hướng về phía thuyền mình đáp xuống. Trong trái tim họ dường như khoảnh khắc nhìn nhau vừa rồi chỉ như giấc mộng mà thôi.

             Sắt Sắt vừa đặt chân lên thuyền, liền nghe thấy tiếng tù và vang lên khắp trời, trong lòng thoáng đột ngột kinh hãi. Chiến kết thúc, sao còn tiếng tù và cơ chứ. Nàng phóng tầm mắt, chỉ thấy đường bờ biển phía xa, có vô số những đốm đen xuất dày đặc, nhiều sao đếm xuể.

             Những đốm đen đó lao đến rất nhanh, trong khoảnh khắc tới trước mặt Sắt Sắt. Vẫn là những chiến thuyền, nhưng lại bao vây đội thuyền hải tặc của Sắt Sắt và đội thuyền của Minh Xuân Thủy. Dày đến mức giọt nước cũng lọt qua.

             Sắt Sắt đứng thuyền, bàng hoàng, nhìn về phái những chiếc thuyền vừa đột ngột xuất . Đó là đội quân của ai? Nàng ngẩng đầu quan sát, chờ đến khi nhìn người đứng đầu rồi, Sắt Sắt chỉ cảm thấy biển trời phút chốc đen sẫm lại. Cố nén kinh hãi trong lòng, Sắt Sắt lại ngước mắt nhìn thêm lần nữa.

             Nếu lần đầu Minh Xuân Thủy xuất khiến nàng vui mừng lần này, xuất của người đó khiến nàng lại vô cùng đau đớn. Vì đứng đầu soái thuyền có bóng người thân quen với nàng hơn ai hết – cha nàng, Định An Hầu, Giang Nhạn.

             Thực ra nàng nên cảm thấy ngạc nhiên mới phải. Năm xưa, cha nàng khi thu phục đám hải tặc từng quyết chiến với mẹ nàng, rồi khiến mẹ nàng khâm phục ái mộ. Bây giờ, ông lại lần nữa đích thân nghênh trận, mục đích vẫn là tới để thu phục hải tặc sao? Nàng chẳng qua mới chỉ làm kẻ cầm đầu hải tặc có ngày, vậy mà bị cha nàng tới thu phục?

             chiếc thuyền, Giang Nhạn khẽ nheo mắt, nhìn bóng áo đỏ dát vàng phía trước.

             Tấm chiến giáp đó đối với ông từng có thời kỹ vô cùng quen thuộc. mũ trụ có tạc hình phượng hoàng tung cánh, hai vai là hai đám mây lành.

             Bộ chiến giáp lại lần nữa xuất , nhưng bóng hình mảnh mai từng khoác bộ chiến giáp này năm xưa bao giờ còn xuất trước mặt ông nữa. Giây phút này bao nhiêu hồi ức chân thực, đẹp đẽ và đau đớn nhất của ông bỗng như nước lũ tràn về.

             Chuyện cũ cứ cuộn lên trong lòng, khiến ông dừng được khẽ run lên.

             Đứng cạnh Giang Nhạn là nam tử mặc khôi giáp bạc, tướng mạo tuấn, đôi mắt đen dưới mũ giáp lóe lên tia nhìn khôn ngoan tài giỏi. Đó chính là Thái tử Dạ Vô Trần.

             Sắt Sắt ngờ lại đích thân lĩnh binh chinh chiến. về đánh trận, thể thiện chiến bằng Dạ Vô Yên. Có lẽ chiến công của Dạ Vô Yên khiến bị kích động, vì vậy mới quyết định lĩnh binh thảo phạt hải tặc thế này.

             Sắt Sắt thoáng nheo mắt cười lạnh. Dạ Vô Trần vốn là kẻ tinh ranh. Lần này e rằng chỉ là ngư ông đắc lợi. Vừa thu phục được hải tặc, vừa giúp Y Mạch Quốc thu hồi lãnh thổ. mũi tên trúng hai đích, đúng là kế hoạch hay. Nhưng sao lại biết ở đây có chiến ?

             Từ Nam Nguyệt tới Y Mạch Đảo ít nhất cũng phải mất mười mấy ngày hải trình, nếu phải sớm dự liệu được trận chiến này, sao có thể tới nhanh và đúng lúc như vậy? Trong lòng Sắt Sắt thoáng nghi ngờ, Dạ Vô Trần xuất binh, quyết phải việc ngẫu nhiên. Nhưng ai là người tiết lộ tin tức?

             Sắt Sắt chau mày, lúc tới đây, nàng ngồi Hắc Sa Hiệu, lẽ nào là Minh Xuân Thủy?

             Sắt Sắt chỉ cảm thấy điều đó hoàn toàn có cơ sở xảy ra. Vì giang hồ, Xuân Thủy Lầu xưa nay hề sợ hay hợp tác với triều đình. Nhưng Sắt Sắt có thời gian suy nghĩ nhiều về vấn đề này, vì thuyền của Dạ Vô Trần kéo tới bao vây thuyền của họ.

             Chiến lại sắp xảy ra rồi!

             “Trai cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi, Minh Xuân Thủy, e rằng ngươi cũng ngờ mình lại có ngày hôm nay phải .” Dạ Vô Trần đứng chiến thuyền cao giọng , “Công cao hơn chủ, ngươi có hiểu ? Thu phục hải tặc các ngươi cũng làm, cai quản nạn hồng thủy các ngươi cũng nhúng tay, tiêu trừ ôn dịch các ngươi cũng chẳng bỏ qua. Việc của triều đình các ngươi đều nhúng tay vào, Xuân Thủy Lầu các ngươi vì thế từ lâu trở thành thứ tâm bệnh của triều đình rồi. Lần này, ta phải diệt các ngươi tận gốc.”

             Trong lòng Sắt Sắt thoáng kinh hoàng. Dạ Vô Trần muốn diệt trừ Xuân Thủy Lầu ư. vậy chẳng phải là mũi tên trúng hai đích mà còn trúng liền ba đích, đúng là kế hoạch hoàn mỹ.

             Sắt Sắt ngước mắt nhìn về phía chiếc thuyền trắng, chỉ thấy Minh Xuân Thủy vẫn ung dung ngồi giường, khóe môi nở nụ cười khinh bạc mà ngông cuồng. Dường như mấy vạn thủy quân trước mặt thể làm kinh động tới nụ cười của chàng vậy.

             Công tử áo tím chiếc thuyền bên cạnh khẽ mở miệng, thanh lạnh như băng: “Dạ Vô Trần, chúng ta chỉ làm những việc triều đình nên làm nhưng làm thôi, đâu có tội tình gì. Ngươi muốn diệt trừ chúng ta, vậy hà tất phải lấy cớ đàng hoàng làm chi, hôm nay ta cũng muốn xem xem hai vạn thủy sư của ngươi liệu có nổi bản lĩnh để chu diệt chúng ta hay ?”

             “Ngươi là ai?” Dạ Vô Trần cười lạnh hỏi.

             “Táng Hoa công tử!” Công tử áo tim cười nhạt đáp.

             “Táng Hoa công tử? Để ta xem hôm nay ngươi táng được ai?” Dạ Vô Trần lạnh lẽo .

             “Vậy sao? Vậy ngươi hãy chống mắt lên mà xem.” Công tử áo lam bên cạnh cười đầy tà khí.

             “Còn ngươi là ai nữa?” Dạ Vô Trần lại lạnh giọng cất lời hỏi.

             “Trâm Hoa là ta.” Công tử áo lam chầm chậm đáp lời.

             Táng Hoa công tử và Trâm Hoa công tử, Dạ Vô Trần phải là chưa nghe tên hai người này, cũng biết họ được mọi người truyền tụng lợi hại tới mức nào. Nhưng hôm nay có hai vạn tinh binh bao vây, uy danh của Táng Hoa và Trâm Hoa đối với cũng chỉ như mây khói. đáng nhắc tới! đáng bận tâm!

             nhìn hai công tử mang mặt nạ ngũ sắc trước mặt, nhướng mày lạnh giọng : “Định An Hầu, ông hãy hàng phục nữ tử của công . yên phận làm Thứ phi ở Vương phủ, lại còn dám tới đây làm thủ lĩnh hải tặc?!”

             Minh Xuân Thủy nghe vậy, cánh tay cầm ly rượu thoáng khựng lại, rồi lo lắng nhìn về phía Sắt Sắt. Để nàng và Phụ thân quyết chiến, tên Dạ Vô Trần này tàn nhẫn biết bao!

             Định An Hầu Giang Nhạn thần sắc cứng đờ, đứng im tại đó, được câu gì.

             “Định An Hầu, còn mau xuất chiến?! Lần này đích thân Hoàng thượng ra lệnh, lẽ nào ông muốn kháng chỉ sao?” Thái tử lạnh lùng .

             Định An Hầu Giang Nhạn khẽ trầm trọng đáp: “Vâng!” Rất nhanh sau đó ông tung người nhảy khỏi chiến thuyền, ngồi chiếc thuyền hướng về phía chiến thuyền của Sắt Sắt.

             Từ khi biết Mẫu thân vì Gia gia mà luyện thứ nội công tổn thọ, trong lòng Sắt Sắt thực có vài phần căm hận ông. Nhưng ngờ lúc gặp lại này lại là lúc cha con phải đối trận.

             Nàng nhìn chiếc thuyền chở Phụ thân mỗi lúc chèo lại gần, liền tung người nhảy sang đó.

             Gió thổi ào ào, mái tóc đen đẹp của nàng tung bay, bóng dáng nàng bay mặt biển vô cùng tiêu sái. Dạ Vô Trần đứng soái thuyền kìm được cũng phải động lòng, nghe đồn thiên kim Định An Hầu có biết võ công, nhưng thế này quả thực có phần vượt ngoài sức tưởng tượng của . Ấn tượng của về Giang Sắt Sắt chỉ dừng lại ở vẻ son phấn lòe loẹt trong buổi yến tiệc vương tôn. ngờ hôm nay nàng lắc người biến thành Nữ vương hải tặc. Nhìn thân hình nàng lướt mặt biển lúc này, dù võ công thế nào khinh công đó cũng đủ khiến phải nhìn nàng bằng con mắt khác.

             Sắt Sắt đứng mũi thuyền của cha đôi mắt trong trẻo nhìn vào Phụ thân Giang Nhạn, nàng cười nhạt : “Gia gia, có thể quyết chiến với người chính là ước nguyện bấy lâu nay của hài nhi. Con rất muốn biết năm xưa phong thái của Gia gia thế nào mà mê hoặc được Mẫu thân.”

             Giang Nhạn trong lòng thoáng thất kinh, ông ta nở nụ cười cay đắng : “Rốt cuộc bà ấy vẫn cứ giấu ta dạy võ công cho con.”

             “Gia gia, cho dù có võ công con cũng trở thành người mà cha mong muốn đâu. Con thể cam tâm làm quân cờ bước đường hoạn lộ của cha, rồi sống hết cuộc đời trong chốn tham cung biệt viện được.” Sắt Sắt , trong lòng đồng thời ngập tràn cảm giác bi thương.

             “Ta biết con hận ta, nhưng con có biết Gia gia cũng có những lúc lực bất tòng tâm ? Theo ta về nhà , Gia gia xin Hoàng thượng khai ân, có thể ngài giữ mạng cho con!” Giang Nhạn đau đớn cất lời .

             “Gia gia, người đừng nữa, chúng ta bắt đầu thôi, hài nhi thực lòng xin lỗi.” Sắt Sắt nhàng đáp. Dạ Vô Trần đổ lên đầu nàng tội gì, nàng cần nghĩ cũng biết. Nhất định là tội câu kết với Xuân Thủy Lầu, mưu đồ công chiếm Y Mạch Đảo. Tội danh như thế liệu còn có cơ hội sống sót? Cho dù có, nàng cũng thể bỏ mặc đám hải tặc Thủy Long Đảo được.

             Hai người người đứng cuối thuyền, người đứng đầu thuyền, trong ánh mắt lên vẻ kiên quyết.

             Lúc này là chính Ngọ, mặt biển tĩnh lặng như tấm gương. Đôi mắt trong trẻo của Sắt Sắt cực kỳ thâm u, ngay tới người làm cha như Giang Nhạn cũng thể nào nhìn thấy suy nghĩ trong nội tâm nàng. Sắt Sắt cầm đao tay, từng người vọt lên, tấn công về phía Giang Nhạn. Giang Nhạn biết Sắt Sắt được chân truyền của mẹ, nên dám coi thường, liền lập tức rút kiếm, nghênh chiến đòn đánh lợi hại của Sắt Sắt.

             Gió thổi, thuyền dập dềnh, nước chảy. Kiếm chiêu của Giang Nhạn như nước chảy mây bay, mang theo kiếm khí hùng hậu nhắm thẳng vào Sắt Sắt mà lao tới.

             Sắt Sắt cầm Tân Nguyệt loan đao tay, uyển chuyển thi triển “Liệt Vân đao pháp” của Mẫu thân truyền lại. Bóng kiếm ánh đao trong trung, kèm theo đó là tầng tầng lớp lớp kiếm khí lạnh lẽo đến vô cùng.

             Dưới ánh mặt trời, tấm áo giáp đỏ dát vàng vô cùng diễm lệ.

             Những người theo dõi trận đấu đều bất giác đắm chìm vào từng chiêu thức, đột nhiên quên hết mọi sống chết khắc nghiệt chiến trường. Hai người đấu đến mấy chục hiệp mà vẫn bất phân thắng bại. Sắt Sắt chau mày, Gia gia quả hổ danh là tướng quân chinh chiến bao năm, đừng nàng thể bì lại nội lực hùng hậu của ông, mà đến nhanh nhẹn được rèn luyện chiến trường nàng cũng thể nào bì kịp. Cứ đánh lâu thế này, e rằng nàng sớm thất bại mất.

             Đôi mắt trong veo khẽ liếc nhìn xung quanh, chỉ thấy mọi người ngây thần đứng xem trận chiến. Dạ Vô Trần cũng bị thu hút mà chưa có ý ra lệnh bắt đầu cuộc hiến. Nàng phải làm thế nào để cứu đám hải tặc này thoát hiểm đây? Chỉ có biện pháp duy nhất đó là bắt sống được Dạ Vô Trần mà thôi.

             Sắt Sắt ngầm vận nội công khiến chiếc thuyền dần tiến lại gần soái thuyền của Dạ Vô Trần. Khi thấy cự li vừa đủ, nàng liền lợi dụng ưu thế của Liệt Vân đao pháp liên tiếp tấn công vài chiêu, ép cha nàng phải lui bước, để tung người nhảy lên soái thuyền.

             Nhưng Giang Nhạn là người từng trải qua trăm trận đánh lớn , dường như sớm nhận ra ý đồ của Sắt Sắt, liền hề có ý định né tránh đòn tấn công của nàng. Thấy Tân Nguyệt loan đao sắp đâm vào ngực cha, Sắt Sắt thu được thế đao, đành nghiêng người sang phải. Còn kiếm của cha nàng vừa khéo đâm ngay vào sườn phải của nàng.

             Sắt Sắt gục xuống mạn thuyền, suýt chút nữa trượt xuống biển. Ở sườn phải, lúc này từng cơn đau dồn lên kịch liệt.

             “A? Sắt Sắt!” Giang Nhạn thất kinh, cúi xuống đỡ lấy Sắt Sắt.

             “Gia gia, cha có biết vì sao Mẫu thân mất sớm , là vì bà luyện loại nội công khiến bà bị tổn thọ. Cha có biết vì sao bà lại luyện thứ nội công đó , chỉ vì muốn trợ giúp cha chinh chiến. Gia gia, có phải cha rất Mẫu thân? Đêm đó, con nhìn thấy cha nằm đau đớn khóc ở bên linh đường. Nhưng vì sao Mẫu thân mà còn ở bên Đại phu nhân, khi Mẫu thân bị bệnh lại bỏ mặc bà đơn lạnh lẽo?” Sắt Sắt được cha đỡ dậy, cố nhịn cơn đau ở mạng sườn, đau đớn hỏi ông.

             Giang Nhạn hoàn toàn kinh ngạc, dường như những điều Sắt Sắt vừa ông hoàn toàn biết, ánh mắt ông phút chốc ngập tràn đau đớn trầm uất.

             “Con … mẹ con luyện loại nội công làm tổn thọ ư?” Vào khoảnh khắc nghe được chuyện ấy ông dường như già vài tuổi.

             Lúc đó, ông mới biết, công danh lợi lộc chỉ là ảo ảnh, chỉ có tình cảm chân thành ấm áp mới là thứ đáng trân trọng nhất đời mà thôi.

             Đáng tiếc, tất cả đều quá muộn!

             “Gia gia, cha vẫn muốn giao nộp con cho triều đình Nam Nguyệt sao?” Sắt Sắt đau đớn khẽ hỏi.

             Giang Nhạn nghe vậy lắc đầu. Vào lúc đó, bóng trắng vụt qua nhanh như chớp giật cúi người ôm Sắt Sắt từ vòng tay Giang Nhạn lại.

             “Định An Hầu, ông có thể về báo cáo được rồi.” Minh Xuân Thủy lãnh đạm , thanh trầm thấp thể nghe ra biểu tình cảm gì. Nhưng bỗng nhiên chàng khiến người nghe cảm thấy chàng cố kìm nén tức giận trong lòng.

             Chàng ôm lấy Sắt Sắt, nhảy về chiếc thuyền trắng như sải bước trong vườn, rồi khẽ đặt Sắt Sắt lên chiếc giường trong khoang thuyền. Bên ngoài ánh mặt trời rực rỡ, trong khoang thuyền có tối hơn, nhưng rất mát mẻ.

             “Minh Xuân Thủy, huynh làm gì vậy? Ta phải ra ngoài, phải cứu các huynh đệ của ta!” Sắt Sắt cố nhịn đau, thấp giọng .

             “Nàng thế này rồi còn cứu họ làm sao?” Minh Xuân Thủy chau mày , thanh của trong trẻo êm tai, “Yên tâm, họ sao đâu. Có hai vạn binh tướng nữa tới, Minh Xuân Thủy ta cũng chẳng coi ra gì. Nàng cứ ngoan ngoãn nằm đây nhé.” rồi, chàng giơ ngón tay ra điểm vào các huyệt xung quanh vết thương của Sắt Sắt.

             Lúc này, bên ngoài tiếng tù và nổi lên liên hồi, Dạ Vô Trần cuối cùng cũng phát động tiến công, tiếng chém giết liền vang lên ngớt.

             Sắt Sắt chau mày, cố gắng ngồi dậy, liền bị Minh Xuân Thủy đè lại xuống giường.

             Rồi chàng quay sang dặn dò thị nữ bên cạnh: “, với Trâm Hoa và Táng Hoa mau kết thúc chiến .”

             “Như thế nàng phải lo gì rồi chứ!” Minh Xuân Thủy chầm chậm cúi mình, mái tóc đen buông xuống như dải ngân hà chảy xuống bờ vai.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :