1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Phi Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 25: Hồng nhan nổi giận


             Đột nhiên bóng áo trắng phiêu dật bước ra đứng cạnh Y Doanh Hương. Nhìn kĩ đó là Tế Tư Lãnh Tuyết.

             Sắt Sắt nheo mắt, hàn quang trong đôi mắt trong trẻo lóe lên.

             “Y Tế Tư, muốn làm gì?” Sắt Sắt chau mày hỏi.

             “Ta là Tế Tư thảo nguyên, ta cho sát sinh trước mặt ta đâu! Nếu quả thực Tuyền Vương có mệnh hệ nào, ta xin dùng mạng mình để đền lại” Y Lãnh Tuyết lạnh nhạt từng lời từng chữ, thanh lạnh lẽo như bông tuyết bay.

             Dạ Vô Yên mở mắt, hờ hững nhìn về phía gương mặt kiều lạnh lùng của Y Lãnh Tuyết, đôi mắt phượng thăm thẳm như vực sâu lạnh giá khiến người ta thể nhìn thấu đáy.

             Phong Noãn khoanh tay đứng đó, khóe môi khẽ nhếch lên nụ cười nhạt. cười Y Lãnh Tuyết, lẽ nào ta cho rằng mình là Tế Tư Sắt Sắt sợ ư? Trong trí nhớ của , Tiêm Tiêm công tử khi quyết làm chuyện gì rất ít người có thể ngăn cản được.

             Quả nhiên, khóe môi Sắt Sắt chỉ nở nụ cười châm biếm, cách thờ ơ: “Nợ của ai tính với người đó, cần gì Y Tế Tư phải đền mạng?”

             Sau đó Sắt Sắt chầm chậm ngắm chuẩn, mũi tên nhắm thẳng vào giữa lông mày Y Doanh Hương, Y Lãnh Tuyết chau mày, khẽ bước lên bước, đứng chặn trước mặt Y Doanh Hương.

             “Được, bắn !”. ta lạnh nhạt , ngữ khí lạnh lùng mà kiêu ngạo.

             nụ cười nở môi Sắt Sắt, nàng nhấc cung tên lên, khẽ rời cánh tay, lần này nhắm thẳng vào giữa lông mày Y Lãnh Tuyết. ta cho rằng đứng chắn trước mặt thế này có thể ngăn được mũi tên của nàng sao?

             khí đột ngột trở nên nặng nề, tất cả mọi người đều căng thẳng nhìn chăm chú vào Sắt Sắt và Y Lãnh Tuyết.

             Mười cánh cung ở bốn bên cũng nhắm chuẩn vào Sắt Sắt. Y Lãnh Tuyết dầu sao cũng là Tế Tư, họ thể giương mắt nhìn Sắt Sắt nhắm vào Tế Tư của mình được.

             Lần này Khả Hãn quả thực cảm thấy vô cùng khó xử, Tế Tư đứng chắn ở đó, phải làm sao đây?

             Phong Noãn đột nhiên cao giọng : “Các ngươi có còn là con cái của thảo nguyên ? Lời ra, sống chết là do mệnh trời, các người ai được làm khó nàng ấy cả!”

             Mấy người nghe vậy liền từ từ bỏ cung xuống. Họ suýt nữa quên, này là ý trung nhân của nhị Hoàng tử. Lần này phải làm thế nào cho phải?

             “Tuy ta làm Yên ca ca bị thương, nhưng nếu ngươi khiến tỷ tỷ ta bị thương, Yên ca ca và tất cả con dân Bắc Lỗ Quốc tha cho ngươi đâu”. Thanh của Y Doanh Hương vang lên từ phía sau Y Lãnh Tuyết. Trong giọng thấp thoáng ra chiều đắc ý.

             Lời của ta khiến bầu khí phút chốc lại càng thêm căng thẳng. Sắt Sắt lạnh lùng nhếch môi, cho dù Dạ Vô Yên có tha cho nàng nữa, hôm nay nhất định phải bắn mũi tên này. Y Doanh Hương quả quá ngông cuồng rồi!

             Có người nghe thấy lời vừa rồi của Y Doanh Hương liền hướng ánh nhìn về phía Dạ Vô Yên, nhưng chỉ thấy vẫn ung dung ngồi đó. Dường như hoàn toàn hề nghe thấy những việc diễn ra xung quanh.

             Sắt Sắt dùng sức kéo, cung căng như trăng tròn, ngón tay dây cung khẽ động, nhưng nàng vẫn chưa buông tên ra.

             Trái tim những người đứng xem thấy vậy cũng dần thoải mái, buông lỏng. Y Lãnh Tuyết cao hơn Y Doanh Hương, lúc này ta đứng chắn trước mặt Y Doanh Hương, nếu tên bắn ra chỉ có thể làm ta bị thương, chứ thể làm gì Y Doanh Hương được. Y Lãnh Tuyết dẫu sao cũng là Tế Tư thảo nguyên, huống hồ có vẻ Tuyền Vương cũng thích Tế Tư, vì thế này xem ra cũng có chiều phân vân.

             Vì thế, họ đoán có lẽ nàng thấy khó mà rút lui rồi buông tay chăng?

             Đúng như họ dự đoán, Sắt Sắt dần chầm chậm buông cung, mọi người đều cho rằng nàng từ bỏ, bắn tên nữa, nhưng ngờ nàng chỉ đặt tên xuống đất, lấy chân dẫm mạnh lên, đầu tên cong , thân mũi tên cong lại.

             Nàng lại lắp cung lên dây, khóe miệng nở nụ cười lạnh lùng, nhắm chuẩn rồi buông tay.

             Dưới ánh trăng, mũi tên cong đó mang theo tiếng gió lướt đồng cỏ, nhắm thẳng vào Y Lãnh Tuyết. Tốc độ cực nhanh, giống như ánh chớp.

             Y Lãnh Tuyết nheo đôi mắt đen láy, đứng đó mà hề có ý định né tránh. Mặc dù bản thân ta ngờ mũi tên lại có tốc độ nhanh như thế. Hơn nữa, ở khoảng cách gần như vậy, muốn tránh cũng còn kịp nữa rồi.

             Giây phút ấy, trái tim mọi người đều như vọt lên cổ.

             Nhưng mũi tên đó lại chỉ sượt qua đỉnh đầu Y Lãnh Tuyết, mọi người còn chưa kịp thở phào mũi tên như có mắt lao tới trước mặt Y Doanh Hương.

             Có người nhát gan thấy vậy liền bịt mắt, dám nhìn nữa.

             chỉ trong khoảnh khắc, khi mở mắt ra, hề thấy máu tươi bắn ra, chỉ thấy mũi tên đó cắm ngay mái tóc rối của Y Doanh Hương, sát vào da đầu rồi cứ run lên bần bật.

             “A! A!...” Y Doanh Hương hét lên thảm thiết, nằm đờ dưới đất như đám bùn lầy. Vào thời khắc đó, chỉ mình ta hiểu mình khiếp hãi thế nào.

             Mọi người xung quanh đều mở to hai mắt, hoàn toàn dám tin người con trước mặt có thể bắn tên theo đường cong như thế.

             Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, Sắt Sắt buông cung lạnh lùng : “Hôm nay tạm tha cái mạng này cho . Nếu còn có lần sau, ta quyết nương tay đâu.”

             Mũi tên Sắt Sắt bắn ra đó quả thực làm con dân thảo nguyên kinh hãi chấn động. Người dân Bắc Lỗ Quốc vốn bắn cung thiện nghệ, nhưng ai dám mình có thể làm được như thế. Nếu họ biết Giang Sắt Sắt là Tiêm Tiêm công tử ám khí thiên tiên, có lẽ họ kinh ngạc nhường vậy. Những thứ ám khí như ngân châm, thậm chí bông hoa, phiến lá, Tiêm Tiêm công tử đều có thể ngắm chuẩn, huống gì là mũi tên! Bắn tên với Sắt Sắt mà , chỉ là trò chơi vặt vãnh.

             Đám người Bắc Lỗ Quốc đồng thời hiểu ra điều tiễn thuật của Sắt Sắt cực kỳ cao siêu. Thế nên mũi tên đó chỉ cắm vào mái tóc Y Doanh Hương mà găm vào đầu nàng ta. Đó là vì nàng hạ thủ lưu tình.

             Y Doanh Hương ngồi tê dại dưới đất, cảm giác mũi tên đỉnh đầu chạm vào da đầu, toát ra lãnh ý vô cùng lạnh lẽo, nàng ta lúc này thực sợ hãi. Vừa rồi, nàng ta còn cho rằng mũi tên găm vào đầu mình rồi chứ? Khi cái chết tới gần, nàng ta cuối cùng cũng biết sợ, đồng thời cũng hiểu ra vì sao Ngạo Thiên ca ca lại Sắt Sắt mà nàng ta.

             “Đứng dậy !” Y Lãnh Tuyết lạnh lùng , cúi người đỡ Y Doanh Hương tê dại dưới đất lên. Có điều, nhìn bộ dạng cũng biết Y Lãnh Tuyết sợ hãi quá rồi, sắc mặt trắng như tuyết. Có lẽ ngay cả chính nàng ta cũng phát ra rằng người mình run lên vì sợ.

             trận phong ba hóa thành vô hình, Tộc trưởng Y Cáp phái người đỡ Y Doanh Hương dậy, trước khi rời khỏi, ông ta sải những bước lớn tới trước mặt Sắt Sắt, cao giọng : “Tiểu nữ sinh ra tính tình kiêu ngạo, làm những việc ngông cuồng, đắc tội với nương, ta xin thay mặt nó nhận tội với nương. Đa tạ nương khoan dung tha mạng. Quả thực khiến ta phải kính phục bội phần. Ta nhất định quản thúc tiểu nữ, để sau này nó bao giờ làm hại nương được nữa”. rồi, ông ta thi lễ với Sắt Sắt, trong ánh mắt lóe lên tia nhìn thán phục.

             Sắt Sắt ngờ cha của Y Doanh Hương lại hiểu lý lẽ đến vậy, nghĩ cũng phải, thân là Tộc trưởng sao lại có thể là người lòng dạ hẹp hòi. Có điều, dung túng cho con mình thành ra như vậy, cũng coi như là thất bại của ông ta rồi.

             Sắt Sắt đáp lễ rồi cười nhạt : “Y Tộc trưởng khách khí rồi”. Sắt Sắt cầu gì khác, chỉ muốn Y Doanh Hương đừng cuồng vọng muốn làm hại nàng, vậy là nàng yên tâm rồi.

             Y Tộc trưởng đó lại kéo Y Doanh Hương tới trước mặt Dạ Vô Yên hành lễ ba quỳ chín vái để tạ tội, có điều liền bị thị vệ của Dạ Vô Yên lấy cớ thương thế rất nặng mà cự tuyệt đuổi về. Y Doanh Hương sớm khóc đến mức thê thảm, mỗi bước về cùng cha đều ngừng ngoái đầu nhìn lại.

             Sắt Sắt thấy khỏi than thầm, tính tình Y Doanh Hương cũng coi như thẳng thắn, chưa bao giờ che giấu nỗi hận và tình , có điều cách làm quả thực khiến người khác thể đồng tình được. Đêm nay nàng ta bắn mình mũi tên như thế, chỉ hoàn toàn mất hẳn Phong Noãn, mà ngay đến nuông chiều Dạ Vô Yên dành cho nàng ta e rằng cũng còn nữa.

             Khả Hãn thấy mọi việc xong liền vẩy tay để đám đông giải tán, rồi nhanh chóng phải người dựng mấy lều trướng để Dạ Vô Yên nghỉ. Vì thương thế của Dạ Vô Yên thể chịu nổi xe ngựa chòng chành, nên đành miễn cưỡng ở lại đó điều trị. Vân Khinh Cuồng muốn chữa trị cho Dạ Vô Yên, đương nhiên cũng ở đó, Sắt Sắt, Tiểu Thoa và Trụy Tử cùng Vân Kinh Cuồng sao có thể rời . Phong Noãn vừa yên tâm về Sắt Sắt, vừa là Nhị Hoàng tử của Bắc Lỗ Quốc, đương nhiên phải để tâm tới thương thế của Tuyền Vương, vì thế cuối cùng ở lại đó luôn.

             Hơn mười tấm lều trướng đỉnh tròn được căng lên bên bờ Vân Thủy Hà, phía trước Thiên Hựu Viện, trông như nơi tạm cư của bộ tộc .

             Đợi khi mọi người hết, Sắt Sắt đột nhiên giơ tay ấn vào mạng sườn. Vừa rồi giương cung lớn quả thực rất khó khăn. Lúc kéo cung, vì dùng lực mạnh nên vết thương cũ lại nứt ra, cơn đau xé ruột dần kéo tới, khiến nàng cau chặt đôi mày.

             Lúc nãy, nàng thấy rất đau, nhưng vì đông người nên đành cắn răng cố chịu, nhưng giờ bất luận thế nào cũng thể nhẫn nhịn được thêm nữa.

             Ánh mắt Phong Noãn vẫn luôn hướng về phía Sắt Sắt, thấy nàng tay ôm mạng sườn, khuôn mặt trắng bệch, trái tim bỗng nhảy mạnh lên, bước nhanh lại phía Sắt Sắt, chau mày hỏi: “Nàng sao thế?”

             “ sao, có điều chắc phải nghỉ ngơi thời gian rồi”. Sắt Sắt ôm lấy vết thương, cười như có chuyện gì xảy ra.

             Phong Noãn cố ý giật tay Sắt Sắt ra, dưới ánh trăng và ánh lửa bập bùng, chỉ thấy bàn tay ngọc ngà của nàng toàn là máu. Ánh mắt Phong Noãn chau lại, đáy mắt ngập tràn đau đớn.

             Dạ Vô Yên ngước mắt nhìn về phía Sắt Sắt, ánh trăng phủ lên khuôn mặt tuấn tú khiến khuôn mặt càng đẹp như mỹ ngọc. ràng bị thương nặng nhưng hề chau mày, dường như vết thương đó đối với chẳng qua chỉ như cơm bữa, chẳng đáng bận tâm. Nếu là người khác, bị mũi tên cắm vào ngay hậu tâm, e rằng ngất vì đau cũng ngất vì sợ.

             nhìn Sắt Sắt cách thờ ơ, khóe môi nhếch lên lạnh lùng, mặt có chút biểu cảm.

             Bất luận thế nào, Sắt Sắt cũng thể hiểu nổi hành động vừa rồi của , nếu lạnh lùng với nàng, vì sao còn cứu nàng? Nếu như trước đây, khi nàng còn là Thứ phi của , vì thể diện, quyết thể để nàng bị thương là lẽ rất thường tình. Nhưng bây giờ nàng còn là Thứ phi của nữa, giữa bọn họ chẳng còn chút quan hệ nào, vì cớ gì phải cứu nàng chứ? Hơn nữa còn vì cứu nàng mà bất chấp cả tính mạng.

             Điều này khiến Sắt Sắt cực kỳ khó hiểu! Tuy nàng vô cùng cảm động vì Dạ Vô Yên đỡ tên hộ mình, nhưng nàng còn là với mối tình đầu chân nữa, vì thế mà ngốc nghếch cho rằng nàng đâu. Khi vì Y Doanh Hương mà phế võ công của nàng, nàng hoàn toàn tuyệt vọng về .

             Có điều, lúc này nàng rất muốn tới bên hỏi cho ra nhẽ, nhưng thấy các ở Thiên Hựu Viện vẫn chưa hết, Y Lãnh Tuyết vẫn đứng trước mặt Dạ Vô Yên, nàng liền dừng bước.

             Có lẽ đối với tình nhân cửu biệt trùng phùng, người ta còn có nhiều chuyện để . Vì thế nàng cũng biết điều mà lặng lẽ lui ra.

             Vân Khinh Cuồng phải chăm sóc cho Tuyền Vương, liền hờ hững : “Tiểu Thoa, Trụy Tử đắp thuốc cho Giang nương

             Tiểu Thoa, Trụy Tử nghe vậy nhanh chóng lại bên Sắt Sắt. Đôi mắt chim ứng đen láy của Phong Noãn chăm chú nhìn vào gương mặt trắng bệch của Sắt Sắt, trầm giọng: “Nàng dưỡng thương cẩn thận!” rồi tuy nỡ nhưng vẫn phải buông tay nàng ra.

             Tiểu Thoa và Trụy Tử dìu Sắt Sắt vào trong trướng, tấm trướng này tuy rộng nhưng lại rất tinh xảo, bên trong bày biện đủ món đồ đạc. Hiển nhiên Khả Hãn đối với nàng cũng tệ. Khả Hãn và Yên Thị biết nàng là ý trung nhân của Phong Noãn nên thể bất mãn gì với nàng. Điều này khiến Sắt Sắt thấy đôi chút thoải mái, vì bất kể là bất mãn hay thích đều khiến nàng rất bối rối. Bởi nàng và Phong Noãn thực phải là mối quan hệ như họ vẫn tưởng.

             Trong trướng dưới nền đất trải tấm thảm dày, dù chân cũng hề cảm thấy lạnh. Sắt Sắt chầm chậm bước tới ngồi xuống bên giường, Trụy Tử cầm nến tới, Tiểu Thoa cẩn thận cởi áo, đắp thuốc lại cho nàng.

             Tiểu Thoa vừa đắp thuốc vừa cau mày : “ nương, vết thương lại nứt ra rồi. E rằng lại phải dưỡng thương cả tháng mất”

             Trụy Tử lúc nào cũng lạnh lùng liền cười nhạt : “Giang nương hôm nay oai phong, đầu tiên là đàn khúc Quốc phong, rồi lại bắn mũi tên đó, đúng là khiến Trụy Tử vô cùng khâm phục”

             Sắt Sắt chau mày cười khổ, thực ra, nàng đâu cần người khác khâm phục mình. Nàng tài hoa, nhưng nàng lại thích khoe khoang trước mặt người khác. Tình thế hôm nay quả thực nàng chưa từng lường tới.

             Tiểu Thoa băng bó cho Sắt Sắt xong, cười khẽ : “Lần sau nương đừng dùng nội lực nữa, đây là lần thứ hai vết thương bị rách ra rồi. Nếu có thuốc của Cuồng Y, vết thương của khó lành lại lắm”

             Sắt Sắt cười : “Ta biết rồi”. Tiểu Thoa và Trụy Tử thực lòng quan tâm đến nàng, thế nên trong lòng Sắt Sắt thực vô cùng cảm động.

             “Tuyền Vương đối với nương quả thực rất chân tình, ngờ vì đỡ tên cho Giang nương mà bất chấp cả tính mạnh. Đúng là khiến người khác cảm động!”. Khóe mắt Trụy Tử lướt qua Sắt Sắt hững hờ .

             “Đúng thế! Muội cảm thấy Tuyền Vương rất thích Giang nương!” Tiểu Thoa thấy vậy cũng hùa theo.

             “Các người đừng đoán mò, người mà Tuyền Vương thích là Y Lãnh Tuyết” Sắt Sắt thờ ơ , khuôn mặt đẹp như ngọc thoáng trầm xuống. Chỉ có điều trong lòng nàng bỗng cảm thấy xót xa, Tiểu Thoa và Trụy Tử là thị nữ của Minh Xuân Thủy, bây giờ lại đến những gì tốt đẹp mà Dạ Vô Yên đối xử với nàng, chẳng phải là muốn gán ghép họ hay sao? Như vậy chứng tỏ họ cũng biết nàng và Lầu chủ của bọn họ vốn thể nào ở bên nhau. Minh Xuân Thủy thực thích nàng chút hay sao?

             Tiểu Thoa và Trụy Tử vốn muốn xem Sắt Sắt có phản ứng gì với Dạ Vô Yên, nhưng ngờ lại thấy nàng trầm tư như vậy, dáng điệu lại có vẻ như có tâm gì đè nặng, họ liền biết phải làm sao nữa. Vừa hay lúc đó, Vân Khinh Cuồng vén rèm bước vào.

             “Thương thế của Tuyền Vương thế nào?” Trụy Tử và Tiểu Thoa thấy vậy cùng đồng thanh cất lời hỏi.

             Sắt Sắt ngước mắt, khỏi cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Vì sao họ lại quan tâm tới Tuyền Vương như thế.

             Vân Khinh Cuồng ngồi ghế, nhếch miệng cười đáp: “Bản Cuồng Y ra tay, còn có thể xảy ra chuyện gì? Hơn nữa Tuyền Vương phải là công tử yếu đuối, cũng đâu phải là chưa bị thương bao giờ, vết thương đó với ngài ấy mà chỉ như cơm bữa mà thôi, có đáng gì!”

             Ánh mắt Sắt Sắt thoáng lặng , nàng biết, Dạ Vô Yên từ thiếu niên yếu đuối trở thành chiến thần dũng mãnh nhất định phải trải qua rất nhiều gian khổ, nhưng nghe Vân Khinh Cuồng bị thương chỉ là cơm bữa, trong lòng nàng ngoài kinh ngạc còn có cảm giác rất kỳ quái.

             “Ngài ấy vì mà bị thương, bất luận thế nào, cũng nên cảm ơn người ta câu chứ? Ngài ấy bất chấp cả tính mạng mà cứu , thể nào động lòng đúng ? Đến cả ta còn cảm động nữa là!” Vân Khinh Cuồng quay đầu với Sắt Sắt, khóe môi nhếch lên nụ cười quái dị.

             “Cảm tạ đương nhiên rồi, nhưng bây giờ đêm khuya, hơn nữa, e rằng có người ở bên ngài ấy, tốt nhất mai ta hơn” Sắt Sắt cười nhạt , e rằng bay giờ Y Lãnh Tuyết ở bên Dạ Vô Yên rồi, sao nàng có thể phá đám vào lúc người ta chàng chàng thiếp thiếp chứ.

             “ đến Y Lãnh Tuyết phải ? ta lâu rồi. Nếu mai mới cảm tạ, chẳng phải có thành ý gì ư?” Vân Khinh Cuồng ngồi tựa ghế, hờ hững .

             rất có lý, dẫu sao bây giờ nàng cũng ngủ được, vết thương ở mạng sườn vừa đắp thuốc, còn đau lắm. Huống hồ trong lòng nàng thực ra rất lo cho thương thế của Dạ Vô Yên. Vì thế nàng liền đứng dậy, chầm chậm bước ra khỏi trướng.

             Trời đêm trong trẻo gợn mây, cả bầu trời là màu xanh sẫm u tịch, ánh trăng tinh khiết như bạch ngọc, ngẩng đầu nhìn, ngay cả cây quế và thỏ ngọc mặt trăng cũng có thể phân biệt được rất ràng. Sắt Sắt nhấc váy, băng qua đám cỏ xanh cao tới đầu gối, về phía tấm lều trướng thứ hai bên phải.

             Lều trướng của nàng và Dạ Vô Yên chỉ cách nhau có tấm lều ở giữa, đó chính là lều của Vân Khinh Cuồng, sắp đặt như thế để tiện cho Vân Khinh Cuồng chữa bệnh cho cả nàng và Dạ Vô Yên.

             Trong lều trướng của Dạ Vô Yên vẫn sáng đèn, xem ra chưa ngủ. Bên ngoài cách lều trướng mươi bước có mấy thị vệ toàn thân mặc y phục đen, như hòa vào làm với bóng đêm xung quanh họ vậy.

             Sắt Sắt chầm chậm tới bên thị vệ, khẽ hỏi: “Ta muốn gặp Tuyền Vương, phiền ngươi vào bẩm báo tiếng”

             Thị vệ đó ngước mắt nhìn Sắt Sắt, trầm giọng đáp: “ cần bẩm báo, Vương gia biết tới, ngài chờ đó”

             Sắt Sắt ngờ Dạ Vô Yên lại chờ nàng, quả thực có chút bất ngờ, liền ngẩn người ra đó, lát sau mới chậm chạp bước vào. Lúc còn làm Thứ phi của , nàng chưa từng chủ động đến gặp ở tẩm điện lúc đêm khuya, nghĩ ra hành động hôm nay của nàng cũng có điều ổn. Nhưng vừa rồi hình như tên thị vệ đó có Dạ Vô Yên chờ nàng. Sắt Sắt dừng trước cửa trướng, cuối cùng lấy hết dũng cảm vén rèm bước vào. Dẫu sao cũng tới đây rồi, chẳng có gì phải sợ hãi.

             Căn lều mà Dạ Vô Yên ở ràng lớn hơn của Sắt Sắt, bên trong đồ đạc cũng lộng lẫy hơn. Nến bàn cháy dở, tỏa ra khắp trướng màu vàng vỏ quýt ấm áp.

             Trong trướng yên lặng như tờ, mùi thảo dược thơm dịu , trong trướng lúc này có bất cứ thị nữ nào cả, Sắt Sắt đột nhiên linh cảm có điều gì kỳ quái. Nàng bước lên phía trước hai bước, bỗng đứng sững lại như bị sét đánh.

             Trong trướng có bình phong, vén cửa là thấy ngay chiếc giường lớn, được làm bằng gỗ lim điêu khắc công phu, tấm màn màu thu vàng rủ xuống nhưng khép lại, thế nên Sắt Sắt liền lập tức nhìn thấy màn quyến luyến giường.

             Nếu có thể, nàng chẳng thà nhìn thấy cảnh đó.

             Nếu sớm biết trong trướng là cảnh này, nàng quyết bao giờ bước vào.

             Nếu, nếu có cái nếu đó tốt biết bao. Nhưng lúc này nàng đứng đây rồi, và nhìn thấy cảnh tượng trước mắt rất ràng.

             Dạ Vô Yên nửa nằm nửa ngồi giường, Y Lãnh Tuyết cũng ngồi giường, hai người ngồi rất gần nhau, đôi môi đào của Y Lãnh Tuyết hôn đôi môi mỏng của Dạ Vô Yên. Từ góc nhìn của Sắt Sắt, chỉ có thể thấy được nửa khuôn mặt của Y Lãnh Tuyết và mái tóc đen nhánh buông xõa. Nàng ta ôm chặt lấy cổ Dạ Vô Yên, còn tay Dạ Vô Yên ôm lấy tấm eo thon của nàng. Chiếc áo bào đỏ thẫm làm nổi bật tấm áo trắng của Y Lãnh Tuyết, dưới ánh nến ràng và cũng hài hòa.

             Chẳng phải Y Lãnh Tuyết rồi sao? Chẳng phải Dạ Vô Yên chờ nàng? Vì sao thứ chờ đợi nàng lại là cánh tay này cơ chứ?

             Sắt Sắt tuy lần trải qua chuyện chăn gối, nhưng thực tế, nàng vẫn chỉ là , tình cảnh trước măt khiến Sắt Sắt đầu óc nóng bừng, trái tim khỏi đập cuồng loạn. Nàng muốn quay người bỏ , nhưng gót chân như mọc rễ thể di chuyển được. Hoặc giả đó là do bị chấn động và kinh ngạc quá mức.

             Mới chỉ chần chừ giây lát mà Dạ Vô Yên nhanh chóng phát giác ra có người. chầm chậm đẩy Y Lãnh Tuyết tựa trong lòng mình ra, liền thấy Sắt Sắt đứng ở cửa trướng.

             Lúc này ngồi tựa nghiêm giường, nhìn rất lười nhác, nhưng thần sắc trong mắt lại cực kỳ tỉnh táo. Thấy Sắt Sắt, dường như có chút kinh ngạc, đôi lông mày dài nhướng lên, mắt phượng nheo lại, trong đôi mắt đen láy lại sâu thêm mấy tầng, ánh mắt sáng rực của chiếu lên khuôn mặt Sắt Sắt, dường như muốn thu lấy hết mọi nét biểu cảm của nàng vào tầm mắt.

             biết vì sao, khi Sắt Sắt nhìn thấy ánh mắt sâu thẳm của , trái tim nàng liền dần trầm tĩnh lại, khuôn mặt đẹp như ngọc là thần sắc lãnh đạm, yên lặng như mặt nước hồ thu.

             Nàng nhếch miệng khẽ cười, hờ hững : “Hôm nay Vương gia xả thân cứu Sắt Sắt, Sắt Sắt vô cùng cảm động, vốn định tới tạ ơn ngài, ngờ lại làm phiền Vương gia và Tế Tư. Ta xin cáo lui, hai người đừng vì ta mà cụt hứng, xin mời…tiếp tục ”. rồi, Sắt Sắt quay người định bỏ .

             “Giang nương, nếu tới đây rồi ngồi lát !” Y Lãnh Tuyết mở miệng, lúc này ta đứng dậy khỏi giường.

             Sắt Sắt quay đầu, thấy tuyệt thế giai nhân đó chầm chậm tiến về phía mình, vẫn là tấm áo trắng khi mua điệu tế thần, dưới ánh nến vàng, nhìn như khoác thêm tầng màu vàng kiêu hãnh. Vẫn là khuôn mặt kiều lạnh lùng, vì được tình tưới nhuần mà càng thêm kiều diễm, lớp sương mỏng trong đôi mắt đẹp, những vệt ửng hồng gò má và đôi môi còn đỏ thắm hơn tấm lụa vai càng diễm lệ hơn bao giờ hết.

             Hóa ra, Tế Tư lạnh lùng cũng có lúc động tình đến thế. Xem ra tình ái quả nhiên có sức hấp dẫn hơn Thần Phật. Có điều Sắt Sắt hiểu, nếu sâu nặng như vậy, sao còn phải làm Tế Tư thanh tâm quả dục [1] làm gì?

             [1] Thanh tâm – nghĩa là tâm trí luôn trong sáng, loại bỏ thất tình lục dục.

                  Qủa dục – nghĩa là phải tiết chế tất cả ham muốn, riêng gì ham muốn tình dục.

             “ đâu, ta cũng chẳng còn có chuyện gì!”. Sắt Sắt cười nhạt , nàng hiểu Y Lãnh Tuyết vì sao muốn giữ nàng lại, lẽ nào bị nàng thấy rồi, ta lại bối rối ư?

             “Chẳng phải muốn tạ ơn cứu mạng của Bản vương sao? biết định tạ ơn thế nào?” Dạ Vô Yên ngồi tựa giường, hỏi cách uể oải, đôi mắt phượng thần tình phức tạp khiến người ta thể nhìn ra nghĩ gì.

             “Vương gia muốn Sắt Sắt tạ ơn thế nào?” Sắt Sắt ngước mắt hờ hững hỏi.

             Dạ Vô Yên nhếch mày, ánh mắt sắc bén ngưng thần nhìn Sắt Sắt, lạnh giọng : “Bản vương cần phải tạ ơn, là tự muốn tạ ơn Bản vương đó chứ, xin hỏi muốn tạ ơn thế nào?”

             “Ơn ngài cho giọt nước, đương nhiên ta phải báo đáp bằng cả dòng suối. Huống hồ là ơn cứu mạng, tính mạng này của Sắt Sắt là của Vương gia. Vương gia khi nào cần tới, đều có thể lấy ” Sắt Sắt kiên định từng lời từng chữ.

             Dạ Vô Yên nghe thế, ánh mắt đột nhiên thâm trầm, lạnh lùng : “Ta cần tính mạng làm gì?”. Dường như hơi bực, đột nhiên khóe môi nhếch lên, cười lạnh. Có điều dường như động phải vết thương, nên thoáng chau mày.

             Y Lãnh Tuyết tới nhanh bên , giơ tay đỡ rồi dịu dàng : “Chàng đừng động đậy”. Quen nghe giọng điệu lạnh lùng cao ngạo của Y Lãnh Tuyết, lúc này nghe ta những lời dịu dàng trìu mến như thế, Sắt Sắt chỉ cảm thấy có chút quen.

             Sắt Sắt hiểu vì sao Dạ Vô Yên lại tức giận, nhưng nàng cũng chẳng buồn suy nghĩ thêm. Nàng thể ở trong trướng này thêm khắc nào nữa. Nghĩ vậy Sắt Sắt liền thi lễ cáo lui, : “Làm phiền rồi, cáo từ”.

             Nàng vén rèm cửa, bước rất nhanh ra ngoài. Bên ngoài bóng tối đen như mực, nàng nheo mắt, qua phía tên thị vệ vừa rồi.

             “Xin hỏi, là ai Vương gia chờ ta?” Nàng lạnh lùng hỏi.

             Tên thị vệ đó nhìn Sắt Sắt cách kỳ quái rồi trầm giọng : “Vừa rồi Cuồng Y có dặn, lẽ nào đúng ư?” Lời vừa mới dứt, Sắt Sắt liền quay đầu bước nhanh về trướng của nàng.

             Sắt Sắt rất nhanh, cẩn thận lại động phải vết thương, Sắt Sắt lúc này mới phát ra mình có gì ổn, liền dừng lại, ngẩng đầu nhìn lên trời cao.

             Vẫn là vầng trăng trong trẻo ban nãy, nhưng lúc này, dường như nó còn tinh khiết như ngọc nữa, từng vần mây vây quanh mặt trăng tròn, như từng tầng vải sa mỏng trùng điệp cho sáng trong của vầng trăng. khuôn mặt mỗi người, có phải cũng đều mang tầng tầng lớp lớp những chiếc mặt nạ vô hình ? Nếu có những việc xảy ra, có những người gặp, dù làm cách nào nàng cũng thể hiểu hết được?

             Ở Đại hội Tế trời, Vân Khinh Cuồng đẩy nàng lên đài cao, bắt nàng tấu khúc Quốc phong. Vân Khinh Cuồng và Dạ Vô Yên quan hệ chắc chắn tầm thường, điều này lúc ở phủ Tuyền Vương, nàng thấy rồi. muốn nàng giúp Dạ Vô Yên, nàng có thể giải thích được. Nhưng đêm nay, ràng Y Lãnh Tuyết chưa , Vân Khinh Cuồng lại lừa nàng rằng ta rồi, còn dặn dò thị vệ rằng Dạ Vô Yên chờ nàng, để nàng thẳng vào, đến nỗi gặp phải cảnh tượng vừa rồi.

             Vân Khinh Cuồng biết Dạ Vô Yên chờ Y Lãnh Tuyết bốn năm, biết tình ý mà Dạ Vô Yên dành cho Y Lãnh Tuyết, bây giờ họ trùng phùng, lại lừa nàng tới đó. làm như vậy, nghi ngờ gì nữa, là cố ý muốn nàng phá hoại quyến luyến giữa họ.

             Vì sao phải làm như vậy?

             ràng biết nàng từng là Thứ phi của Tuyền Vương, làm vậy lẽ nào muốn nàng thấy rồi ghen tuông, muốn nàng quay về bên Dạ Vô Yên? Nếu đúng là như thế, xem ra Vân Khinh Cuồng tính sai nước cờ này rồi.

             chỉ hiểu nàng, mà còn hiểu cả Dạ Vô Yên nữa.

             Dạ Vô Yên có thể si mê Y Lãnh Tuyết suốt bốn năm, có thể giữ vị trí Chính phi lại cho Y Lãnh Tuyết, đủ thấy si tình thế nào. Trong Tuyền Vương Phủ có bao nhiêu thê thiếp, nhưng chưa từng nghe sủng ái bất cứ ai, có thể thấy tình cảm của rất chung thủy. Vì thế Dạ Vô Yên quyết thể lại đưa nàng về phủ, chỉ muốn mình Y Lãnh Tuyết mà thôi. Còn nàng, nàng từng là trong những thê thiếp đó, làm đồ trang trí khá lâu trong Vương phủ của . Bây giờ, khó khăn lắm nàng mới thoát khỏi chốn giam cầm, nàng bao giờ làm thứ đồ trang trí cho thêm lần nữa đâu.

             Thế nên, nếu thực Vân Khinh Cuồng có ý như vậy, e rằng chỉ mất công tổn sức vô ích mà thôi, mọi chuyện thể như ý được.

             Sắt Sắt đứng rất lâu trong màn đêm, dưới trăng sáng trong như ngọc, đồng cỏ mênh mông dập dờn trong gió. Trái tim nàng dần dần bình ổn lại. Ngẫu nhiên ngước mặt nhìn lên, nàng thấy bóng áo trắng từ trong lều trướng của Dạ vô Yên ra, bước thẳng về phía Thiên Hựu Viện. Gió đêm thổi tung tấm áo trắng, trong đêm tối, tấm áo trắng đó bay phấp phới, giống như đóa tuyết liên biết di chuyển vậy.

             Tế Tư thuần khiết, thần thánh, cao quý hoàn toàn xứng đáng khi được so sánh với tuyết liên. Có điều nụ hôn vừa rồi giữa Dạ Vô Yên và Y Lãnh Tuyết nên dùng loài hoa gì để hình dung? Mẫu đơn? Hải đường? Sắt Sắt thực nghĩ ra loài hoa nào thích hợp cả.

             Nhưng ngờ Y Lãnh Tuyết lại bỏ , ta nên ở lại chăm sóc vết thương cho Dạ Vô Yên mới phải? Có lẽ dầu sao nàng ta cũng là Tế Tư, rốt cuộc cũng có những điều cấm kỵ, cả đêm ở trong phòng đàn ông là điều thể chấp nhận được.

             Y Lãnh Tuyết về phía Thiên Hựu Viện, thấp thoáng thấy hai thị vệ của Dạ Vô Yên theo sau, bảo vệ ta. ngờ Dạ Vô Yên lại quan tâm tới Y Lãnh Tuyết tới mức ấy.

             Sắt Sắt nhìn đóa tuyết liên đó càng lúc càng xa, nàng quay người về phía lều trướng của mình. Vừa tới trước trướng, liền thấp thoáng nghe tiếng Vân Khinh Cuồng vọng ra từ bên trong. vẫn chưa sao? Sắt Sắt vốn định tìm chất vấn, nhưng sau khi nghĩ lại, nàng đột nhiên cảm thấy hoàn toàn cần thiết nữa.

             Nàng muốn vào trướng lúc này, liền quay người về phía biển cỏ, giữa đám cỏ rậm, Sắt Sắt gối đầu lên tay nằm đó. Những lá cỏ mềm vuốt ve khuôn mặt nàng, cảm giác nhồn nhột nhưng vô cùng dễ chịu.

             Ngước mắt nhìn lên bầu trời, Sắt Sắt có cảm giác như nằm dưới đáy hồ để gột sạch mọi nỗi buồn dồn nén trong lòng. Vầng trăng sáng phía xa như gần hơn trong gang tấc.

             Mọi người đều muốn thưởng trăng cần phải có mặt hồ phẳng lặng, có rượu và có cả đàn ca. Nhưng Sắt Sắt cảm thấy đó chỉ là những thói quen tầm thường. người thực muốn thưởng trăng cần có thơ, cần có rượu, cũng cần có đàn hát, chỉ cần cánh tay làm gối, ngẩng đầu nhìn trời, để ánh trăng trong sáng xuyên qua lớp lớp bụi trần, chiếu rọi lên những nỗi niềm tâm trong trái tim mình mà thôi.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 26: Tình chớm nở


             Thảo nguyên về đêm cực kỳ yên tĩnh, thỉnh thoảng chỉ nghe tiếng côn trùng kêu trong bụi cỏ, thứ thanh rả rích nhưng lại nghe rất êm tai. Khóe môi Sắt Sắt ngậm lá cỏ, khẽ nhắm mắt, hưởng thụ tĩnh mịch và thanh u của màn đêm.

             Đột nhiên, trong gió truyền tới tiếng động lạ, Sắt Sắt cảnh giác mở mắt nhìn. Ngón tay ngọc ngà nắm chặt lấy mấy ngọn cỏ bên cạnh. Rồi bóng đen vô thanh vô thức bất chợt đứng trước mặt nàng, che vầng trăng sáng bầu trời đen mượt như nhung.

             Sắt Sắt nheo mắt, chỉ thấy người đó thân hình đặc biệt cao lớn, chiếc áo bào màu xám quý phái vắt chéo thân, để lộ ra cơ bắp cuồn cuộn như đồi núi. đứng trước mặt Sắt Sắt, lúc đó vì ngược sáng. Sắt Sắt nhất thời nhìn mặt. Nàng chỉ lạnh lùng chau mày hỏi: “Ngươi là ai?”

             Mười mấy gian lều trướng truy ở ngoài đồng hoang, nhưng vì Tuyền Vương cuả Nam Nguyệt và Nhị Hoàng tử của Bắc Lỗ Quốc đều ở đây nên trong vòng năm dặm quanh đó, những người dân thường đều được tùy ý lại gần. Kẻ này có thể đến được đây, xem ra phải là thị vệ!

             Kẻ đó dường như ngờ Sắt Sắt lại to gan như vậy, há miệng cười lớn, thấp giọng : “Nàng cần biết ta là ai, nàng chỉ cần biết, đêm nay ta khiến nàng thoải mái là được”. rồi, thân thể cao lớn tráng kiện của nhào tới Sắt Sắt như chim ưng lao từ trời xuống bắt lấy gà con.

             Sắt Sắt thấy bóng đen ập tới như mây đen đè ép xuống núi, đôi mắt trong trẻo khẽ nheo lại, thân hình xoay chuyển nhanh chóng. Có điều thân thể kẻ đó tuy to như trâu bò, vậy mà thân thủ lại vô cùng nhanh nhẹn. Tuy Sắt Sắt tránh được đà lao tới, nhưng tấm áo xanh vai vẫn bị cào rách, lộ ra bờ vai trắng như tuyết.

             Kẻ đó thấy mình vồ hụt, đầu ngón chân liền điểm cái, nhanh chóng vọt từ đám cỏ lên, năm ngón tay phải nhanh như chớp điểm vào huyệt câm của Sắt Sắt, muốn nàng kêu cứu.

             Sắt Sắt thấy năm ngón tay của kẻ đó nhằm vào huyệt câm của mình lao tới khỏi than thầm tiếng, trước tình thế này, e rằng nàng lại phải dùng nội lực rồi, vết thương ở mạng sườn lúc nào mới khỏi được đây? Nàng ngầm vận nội công, ngọn cỏ trong tay chỉ trong chớp mắt cứng tựa ngân châm, theo gió bắn ra khỏi tay nàng, chia ra lao tới các huyệt vai và đùi .

             Kẻ đó ngờ trong tay Sắt Sắt có ám khí, kịp né tránh, vai và đùi đều bị điểm trúng. đau đớn kêu lên tiếng rồi ngã nhoài xuống, đè nát cả khoảng cỏ xanh.

             Sắt Sắt ôm vết thương ở mạng sườn, chầm chậm đứng dậy, mượn ánh trăng sáng chăm chú nhìn kẻ nằm dưới đất. Lần này rốt cuộc nàng cũng nhìn mặt . Mũi cao, mắt sói, miệng rộng. chính là đại ca của Phong Noãn – Hách Liên Bá Thiên. Trong Đại hội Tế trời, Sắt Sắt từng thấy đứng bên cạnh Phong Noãn.

             Sắt Sắt lúc nãy còn thấy kỳ lạ, tên xấu xa nào mà dám to gan ngang nhiên xông vào tận đây, thậm chí còn dám giở trò với nàng, mặc dù, theo như Phong Noãn , người thảo nguyên ai giờ cũng đều biết nàng là ý trung nhân của . Vì thế ai dám ức hiếp nàng. ngờ đối với tên Hách Liên Bá Thiên này lại chẳng có ích, ý trung nhân của đệ đệ sao, chỉ cần nhìn vừa mắt là nhất định phải có được.

             “Đúng là con hươu non cứng đầu! Ta rất thích! Phản kháng lại mới thú vị chứ”. Đôi mắt sói của Hách Liên Bá Thiên lóe lên tia hung quang, cố nhịn vết đau ở đùi, lại vồ tới Sắt Sắt. Có điều đùi bị điểm huyệt nên lại ngã nhào ra đất lần nữa.

             “Nàng là nhẫn tâm, điểm vào huyệt đạo đùi ta, vậy ai khiến nàng sung sướng đây?”. Hách Liên Bá Thiên giơ tay nhổ ngọn cỏ ở đùi ra, rồi lại lao lên vồ về phía Sắt Sắt. Sắt Sắt nào có sợ , đôi mắt trong trẻo lạnh lùng nheo lại, ngón tay nắm chặt Tân Nguyệt loan đao eo tự lúc nào. Tuy là Hách Liên Bá Thiên, nàng muốn lấy mạng , nhưng nhất định phải dạy cho bài học.

             Đúng lúc này, có mấy thị vệ nghe thấy ở đó có động, liền chạy như bay tới.

             “Ai mà to gan vậy?” Chỉ đến khi nhìn mặt Hách Liên Bá Thiên, tất cả đều chau mày, dám có bất cứ hành động gì. Hiển nhiên họ đều là thị vệ của Bắc Lỗ Quốc.

             “Cút hết ! Các người, kẻ nào dám xía vào chuyện của Bản Hoàng tử đừng trách Bản Hoàng tử độc ác? Đêm nay nếu có được em này, ta thôi đâu” Hách Liên Bá Thiên gằn giọng.

             Sắt Sắt ngờ đại ca của Phong Noãn lại là kẻ bỉ ổi như thế. Thấy mấy thị tệ tới, nàng buông tay, nhìn cách lạnh lùng, rồi ôm vết thương ở mạng sườn, vòng qua về phía lều trướng của mình ở phía trước.

             Lúc Hách Liên Bá Thiên hét lên tiếng, dường như kinh động tới ít người, Phong Noãn và Vân Khinh Cuồng đều từ trong trướng chạy ra.

             Phong Noãn nheo đôi mắt chim ưng lại, chỉ trong khoảnh khắc hiểu chuyện gì xảy ra, khuôn mặt tuấn như phủ tầng mây đen, cơn giận dâng trong người đột ngột dâng lên cuồn cuộn. bước nhanh tới bên Sắt Sắt, cởi tấm áo choàng đen người khoác lên người nàng, rồi ôm lấy nàng vào lòng.

             “Nàng sao chứ?” Phong Noãn thấp giọng hỏi.

             “ sao” Sắt Sắt khẽ đáp, nhưng vừa rồi nàng vẫn có chút kinh sợ.

             Hách Liên Bá Thiên thấy Phong Noãn tới, nheo mắt cười : “Ngọa Thiên, nhãn quang của đệ được đấy, nương này ta cũng thấy được. Cho ta , đại ca nhường Vương vị cho ngươi, sao hả? nàng này làm đại ca mê mẩn rồi, các nương thảo nguyên đại ca cũng chơi nhiều, nhưng chưa bao giờ thấy loại nào như ta” Hách Liên Bá Thiên , đôi mắt sói vẫn láo liên ngừng nhìn khắp người Sắt Sắt.

             “Câm mồm!” Thanh của Phong Noãn từ đỉnh đầu Sắt Sắt truyền tới, lạnh lùng, sắc nhọn như băng giá tháng Chạp, dường như chỉ trong khoảnh khắc có thể khiến người nghe đông cứng lại. Sắt Sắt nép trong lòng , có thể cảm nhận nộ khí trong ngực ngừng tuôn trào.

             “Hách Liên Bá Thiên, ta phải quyết đấu với ngươi!” Phong Noãn thèm gọi tiếng đại ca mà gọi thẳng tên Hách Liên Bá Thiên, từng lời từng chữ đều chứa đựng cơn giận thể nào khống chế được.

             Đương nhiên Sắt Sắt hiểu quyết đấu nghĩ là gì, nhưng nàng ngờ Phong Noãn lại vì nàng mà trở mặt với đại ca của mình.

             Nàng ngẩng đầu nhìn lên, lúc này ánh trăng cực kỳ trong trẻo, nàng thấy khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng của Phong Noãn là đôi môi mỏng mím chặt, dường như sợ nộ khí phát cả ra ngoài và đôi mắt đen bị thiêu đốt bởi ngọn lửa của phẫn nộ.

             “Hách Liên, thôi , đừng so đo nữa, cũng chưa làm ta bị thương” Sắt Sắt nhàng . Trong lòng nàng thầm nghĩ, cho dù Hách Liên Bá Thiên có đốn mạt thế nào, cũng là ca ca của Phong Noãn, cần thiết phải vì nàng mà phá vỡ quan hệ giữa hai huynh đệ họ.

             “Người gì? Hách Liên Ngạo Thiên, ngươi chuyện với đại ca của mình thế ư? Người muốn quyết đấu với ta? Chỉ vì đứa con ? Đại ca biết ngươi thích nó, nhưng thảo nguyên của chúng ta có bao nhiêu đẹp, đại ca lấy mười đổi, ngươi chịu ?” Hách Liên Bá Thiên vẫn biết nhục.

             Phong Noãn lạnh lùng mím môi, tức giận : “Quyết đấu! kỳ kèo”. rồi, Phong Noãn chuyển Sắt Sắt cho hai thị nữ theo hầu đằng sau đỡ lấy.

             Nhưng Sắt Sắt vội nắm lấy tay áo Phong Noãn, dịu dàng : “Huynh định quyết đấu với đại ca của mình ư?”

             Phong Noãn vỗ lên bàn tay ngọc của Sắt Sắt, thấp giọng đáp “Nàng đừng lo, đại ca phải là đối thủ của ta, ta dạy cho bài học, sao đâu. Phụ vương và Mẫu hậu từ lâu thể chịu được những hành vi của rồi, thảo nguyên cũng có rất nhiều vì những hành động xấu xa của đại ca mà phải chịu tổn thương. Hôm nay vừa hay dạy cho bài học, chỉ vì nàng, nàng cần phải nghĩ nhiều? Hơn nữa, thảo nguyên chúng ta, chuyện quyết đấu rất hay xảy ra, huynh đệ quyết đấu cũng là thường thôi.” lại quay sang dặn dò thị nữ: “Các ngươi mau đưa Giang nương trị thương .”

             Sắt Sắt biết Phong Noãn quyết định đấu với đại ca của mình vì nàng, vậy chẳng qua chỉ để nàng dễ chịu hơn thôi. Lần đầu tiên Sắt Sắt cảm thấy mình cách nào có thể khống chế được hành vi của Phong Noãn nữa rồi! còn là Phong Noãn trước kia, mà là Hách Liên Ngạo Thiên.

             Sắt Sắt than dài, khẽ : “Huynh phải cẩn thận đừng để bị thương! Chỉ cần dừng lại đúng lúc là được!”

             Phong Noãn gật đầu, quay đầu về phía Hách Liên Bá Thiên,

             “Hách Liên Ngạo Thiên, người vì đứa con mà quyết đấu với ta sao?” Hách Liên Bá Thiên trừng mắt, dường như thể tin vào này.

             Phong Noãn tới trước mặt Hách Liên Bá Thiên, lạnh lùng đáp “Đúng vậy! Ra tay .”

             “Được, Hách Liên Ngạo Thiên, thằng tiểu tử ngươi giỏi lắm.” Hách Liên Bá Thiên ngửa cổ cười ha ha, sau đó mở chừng hai mắt hét lên tiếng rồi vung tay ra múa song quyền, nhào vào Phong Noãn. Phong Noãn vì kịp đề phòng nên nhanh chóng chặn được nắm đấm của , thi triển quyền cước, lập tức mở ra trận quyết đấu biển cỏ dưới ánh trăng cùng Hách Liên Bá Thiên.

             Hai thị nữ của Phong Noãn thấy vậy quay sang khẽ với Sắt Sắt “ nương, mau vào trướng đắp thuốc thôi!”

             Sắt Sắt lắc đầu, ôm vết thương đáp: “ sao đâu! Ta ở đây xem lát!” Nàng quả thực có phần yên tâm về Phong Noãn.

             Hiển nhiên võ nghệ của Hách Liên Bá Thiên kém cỏi, thân thể tráng kiện, khí lực lại càng lớn. Nhưng về chiêu thức căn bản phải là đối thủ của Phong Noãn, đấu xoành xoạch mười mấy hiệp, vai, cánh tay, đùi, thậm chí cả mặt của Hách Liên Bá Thiên đều chúng mấy quyền của Phong Noãn, đấm mấy quyền nặng như thế, đau đớn là việc đương nhiên. Nếu dùng đao kiếm đánh nhau, e rằng Hách Liên Bá Thiên mất mạng từ lâu rồi.

             thảo nguyên rộng lớn, chỉ thấy tiếng kêu gào của Hách Liên Bá Thiên, trong đêm đen tĩnh mịch cực kỳ chói tai. Đấu đến hơn ba mươi hiệp, Phong Noãn vật Hách Liên Bá Thiên xuống đất, cười lạnh : “Đại ca huynh cũng là hoàng tử của nước, hy vọng sau này hãy chú ý hơn vào hành vi của mình, mong là đêm nay huynh có thể tự kiểm điểm bản thân.”

             Hách Liên Bá Thiên mệt đến mức bò lên được, nằm bẹp dưới thảm cỏ, tức giận ngừng liên tục gào hét.

             Phong Noãn quay người về phía Sắt Sắt, nhấc cái bế ngang nàng lên, nhanh chân bước vào trong trướng của .

             “Đêm nay nàng ngủ trong trướng của ta!” Phong Noãn khẽ bên tai Sắt Sắt, trong giọng mang uy nghiêm thể kháng cự.

             “Bỏ ta xuống!” Sắt Sắt lạnh lùng phản kháng nhưng Phong Noãn đáp lời, vẫn bế nàng về phía trước. Sắt Sắt dùng lực giằng ra, nhưng tay cứng như sắt, thể giằng ra được.

             “Ôi da, Hách Liên Hoàng tử, người làm gì vậy? Vết thương của Giang nương hình như lại rách ra rồi, còn mau đưa nàng ấy vào trong trướng đắp thuốc .” Vân Khinh Cuồng ở phía sau thấy vậy vội kêu lên.

             Phong Noãn lập tức dừng bước, đôi mắt như chim ưng thoáng nheo lại, lạnh lùng : “Đêm nay Giang nương ngủ trong trướng của ta, còn về việc đắp thuốc, vào trong trướng của ta mà đắp.” rồi, vẫn bước nhanh về phía trước. yên tâm về Hách Liên Bá Thiên, chỉ khi để Sắt Sắt ở trong trướng của mình, mới yên tâm được.

             Trướng của Phong Noãn đặt cạnh lều trướng của Dạ Vô Yên, khi qua gian lều trướng của Dạ Vô Yên, Sắt Sắt liền nhìn thấy Dạ Vô Yên đứng ngoài lều trướng khoảng mười bước.

             Dường như nghỉ rồi, nhưng nghe thấy động tĩnh bên ngoài liền vội vã chạy ra. Mái tóc đen vốn được cài bằng cây trâm ngọc bây giờ kịp dùng trâm cài xõa ra, dài tới ngang lưng, đen như nhuộm mực. Mái tóc đen như gấm đoạn của Dạ Vô Yên ngừng bay trong gió, phong thái phiêu dạt đó là khác biệt.

             Đây là lần đầu tiên Sắt Sắt thấy Dạ Vô yên xõa tóc, ngờ mái tóc đẹp đó lại giống Minh Xuân Thủy đến lạ kỳ. Nhớ đến Minh Xuân Thủy, trong lòng Sắt Sắt khẽ chùng xuống, ánh mắt lóe lên tia đau khổ.

             Những thị vệ đứng cạnh Dạ Vô Yên thấy vết thương lưng lại rướm máu liền hoảng hốt kêu lên: “Vương gia, vết thương của người lại chảy máu rồi, mau vào trong phòng nghỉ thôi!”

             Dạ Vô Yên đáp lời, chỉ khoanh tay đứng đó, đôi mắt phượng lạnh lùng nhìn về phía trước, dường như có cả tuyết, cả sương, lại có cả ngọn lửa bừng bừng cháy.

             Phong Noãn qua người Dạ Vô Yên thẳng về phía lều trướng của mình. Rất nhanh sau đó có hai thị nữ mặc đồ Bắc lỗ Quốc vội vàng ra đón.

             Phong Noãn đặt Sắt Sắt lên giường, dịu dàng : “Nàng ở đây đừng cử động, ta gọi hai thị nữ tới đắp thuốc cho nàng.” rồi, quay đầu bước ra.

             Sắt Sắt ngồi lên giường, trong lòng vẫn có chút kinh hãi. Cho dù nàng võ nghệ cao cường, nhưng rốt cuộc nàng cũng chỉ là . Gặp những chuyện thế này, có kiên cường đến đâu cũng thể sợ hãi.

             lát sau, Tiểu Thoa vén rèm bước vào, trong tay cầm lọ thuốc trị thương, cẩn thận bôi thuốc cho Sắt Sắt, Sắt Sắt thấp thoáng thấy hai đôi mắt Tiểu Thoa đỏ mọng, liền chau mày hỏi: “Tiêu Thoa, làm sao thế?”

             Tiểu Thoa lau nước mắt, cười cách thê thảm: “Em sao, vết thương của nương lại rách rồi.”

             Sắt Sắt khẽ cười : “ sao đâu, lần sau ta cẩn thận, để bị rách ra nữa. Trụy Tử đâu rồi?”

             Tiểu Thoa trầm giọng đáp: “Trụy Tử giúp Vân Khinh Cuồng đắp thuốc cho Tuyền Vương, nghe vết thương của Tuyền Vương lại chảy máu đến mức cầm lại được, Vân Khinh Cuồng vô cùng lo lắng.”

             Trong lòng Sắt Sắt cả kinh, nàng hỏi: “Vẫn chưa cầm máu được ư?”

             Tiểu Thoa gật đầu, mắt lại đỏ lên. Sắt Sắt ngờ Tiểu Thoa lại là người đa cảm như thế. Nhưng nghe Tiểu Thoa về thương thế của Dạ Vô Yên, trong lòng nàng bỗng thấy đặc biệt nặng nề. Vết thương của Dạ Vô Yên giống như vết thương ở mạng sườn của nàng, đó là vết thương cực kỳ nguy hiểm nằm ở hậu tâm. Nếu cầm máu được, chẳng phải nguy hiểm sao? Nếu mất nhiều máu quá mà chết, cả đời này nàng cũng thể sống yên được. Dù gì cũng là vì nàng nên mới bị thương.

             Tiểu Thoa băng bó cho Sắt Sắt xong, liền đứng yên ở đó, hình như trong lòng nàng ta cũng rất nặng nề.

             “Chúng ta xem sao thôi!” Sắt Sắt chau mày , liền dẫn Tiểu Thoa sang trướng của Dạ Vô Yên.

             Trong trướng có mấy cây nến to bằng cổ tay trẻ con cháy. giường, Dạ Vô Yên quay mặt vào trong, mái tóc đen xõa giường, đen như màu của màn đêm.

             Sắc mặt Vân Khinh Cuồng trắng bệch mà trầm uất, cúi người đắp thuốc cho Dạ Vô Yên. Trụy Tử đứng bên cạnh, trong tay cầm miếng vải trắng. Sắt Sắt thấy chiếc chăn trải dưới người Dạ Vô Yên, máu đỏ lốm đốm như huyết liên nở, quả thực lần này Dạ Vô Yên bị chảy máu rất nhiều.

             Thấy Sắt Sắt vào, Vân Khinh Cuồng ngước mặt nhìn nàng, nhưng vẫn dừng tay, tiếp tục băng bó cho Dạ Vô Yên. Vừa đắp thuốc xong, máu lại rướm ra đẩy thuốc . Vân Khinh Cuồng chau mày, rồi đổ cả bình thuốc lên vết thương của Dạ Vô Yên.

             đưa tay ra đỡ lưng Dạ Vô Yên, hờ hững : “Quấn vải vào !”

             Trụy Tử giơ tay định quấn vải, Vân Khinh Cuồng liền trầm giọng : “ phải ”.

             Sắt Sắt biết Vân Khinh Cuồng mình, Dạ Vô Yên bị thương dù sao cũng vì nàng. Nghĩ vậy nàng liền bước mau tới, đỡ lấy cuộn vải từ tay Trụy Tử, thấp giọng : “Để ta!”

             Dạ Vô Yên nghe thấy tiếng Sắt Sắt, thân hình dường như đông cứng lại.

             Sắt Sắt cúi người, đưa tay kéo áo Dạ Vô Yên lên, thấp thoáng thấy sắc mặt cực kỳ nhợt nhạt. nhắm mắt, hàng lông mi dài khép lại đen nhánh khuôn mặt trắng bệch. Đôi lông mày dài khẽ chau, biết có phải cơn đau từ vết thương , hay là vì chuyện khác nữa. Nhớ lại trước lúc mới bị thương ngồi thảm cỏ, mặt hề biến sắc, dáng vẻ như hề để tâm. Bây giờ vết thương cực kỳ đau đớn phải.

             Sắt Sắt cẩn thận dùng tấm vải dài quấn quanh lưng . Ngón tay khẽ chạm vào da thịt , nhàng cảm thấy được ấm áp của làn da. Trái tim nàng chợt nhảy lên. Rất nhanh nàng dùng vải quấn lại mấy vòng, cuối cùng thắt nút rồi đứng dậy.

             Vết thương được băng bó xong, Vân Khinh Cuồng đứng yên nhìn vết thương của . Thấy nơi đó còn rỉ máu nữa, cuối cùng cũng thở phào hơi. Lau lấy giọt mồ hôi trán, khuôn mặt tuấn tú của lại lên nụ cười đấy tà ý. : “Tuyền Vương, từ đêm nay trở , ngài cứ ở nguyên giường đừng động đậy. Nếu lại vì bất kỳ nào mà xông ra khỏi giường, bản Cuồng Y cũng đành phải bó tay hết cách thôi.”

             Sắt Sắt nghe vậy, trong lòng thoáng chùng xuống, lời của Vân Khinh Cuồng ràng để nàng nghe. Vừa rồi quả thực nàng mới xảy ra chuyện, khiến Dạ Vô Yên phải xông ra ngoài. Nhưng nàng chỉ đứng lặng ở đó, chìm trong im lặng. Lần này trùng phùng cùng Dạ Vô Yên, nàng càng ngày càng hiểu nổi gã đàn ông này.

             Đúng lúc đấy, chiếc rèm của gian trướng được vén lên, Phong Noãn khoác chiếc áo bào đen bước vào.

             “Vết thương của Tuyền Vương sao rồi?” Phong Noãn trầm giọng hỏi.

             “Còn may, sao cả, cầm máu được rồi” Vân Khinh Cuồng ngước mắt hờ hững đáp.

             “Vậy tốt, vừa rồi ta lo quá, Tuyền Vương cố gắng dưỡng thương cho tốt nhé, chúng ta làm phiền nữa.” Phong Noãn trầm giọng , rồi quay sang, dịu dàng với Sắt Sắt đứng bên cạnh: “ thôi, về trướng của ta”.

             Phong Noãn vừa ra câu này, bầu khí trong trướng đột nhiên trở nên tĩnh lặng.

             Trụy Tử và Tiểu Thoa vốn giúp Vân Khinh Cuồng thu dọn đồ đạc. Vân Khinh Cuồng nhìn Sắt Sắt, có điều gì, đôi mắt đào hoa ngừng liếc về phía Dạ Vô Yên. Khi thấy bàn tay trong ống tay áo của Dạ Vô Yên nắm chặt lại thành nắm đấm, khóe môi Vân Khinh Cuồng liền nhếch lên.

             Sắt Sắt cười nhạt : “Hách Liên, ta thấy có lẽ nên về trướng của mình hơn, bên ngoài có thị vệ, ta sao đâu”.

             Phong Noãn nheo đôi mắt chim ưng, trong nháy mắt là thâm sâu mà Sắt Sắt sao hiểu được.

             “Nàng hiểu đại ca của ta đâu, tuy bị ta đánh trận rồi, nhưng quyết bỏ qua. Nếu giữa hai người lại xảy ra chuyện gì, ta e là khống chế nổi bàn tay mình đâu”. Phong Noãn đầy thâm ý.

             Sắt Sắt ngẩn người, xem ra tốt nhất nàng nên để Hách Liên Bá Thiên có cơ hội nào hơn. Nếu Phong Noãn và Hách Liên Bá Thiên xảy ra xung đột với nhau, mọi chuyện rất khó giải quyết.

             “Được, ta theo huynh về trướng là được chứ gì”. Bản tính Sắt Sắt vốn phóng khoáng, e dè câu nệ như những khác. Trong lòng nàng từ lâu coi Phong Noãn là huynh đệ. Khi còn là Tiêm Tiêm công tử, nàng cùng Phong Noãn dạo khắp kinh thành cả đêm. Bây giờ ở cùng gian phòng với nhau, cũng chẳng phải suy nghĩ nhiều. Nhưng Sắt Sắt có thể nghĩ thoáng, có nghĩa người khác cũng có thể nghĩ vậy.

             Nàng vừa ra câu này, trong trướng bầu khí chỉ tĩnh mịch mà còn bắt đầu có phần căng thẳng. Xem ra lời của Sắt Sắt còn khiến mọi người kinh ngạc hơn lời vừa rồi của Phong Noãn.

             Phong Noãn nghe vậy, cực kỳ vui mừng, kiếm mi nhướng lên, trong ánh mắt lóe lên nét cười thâm trầm, nắm chặt tay Sắt Sắt, rời khỏi trướng của Dạ Vô Yên.

             Trong trướng, Vân Khinh Cuồng ngồi ghế, khoanh tay than dài: “ nam quả nữ cùng ở phòng, biết xảy ra chuyện gì đây? Phải , Tiểu Thoa, Trụy Tử?”

             Khuôn mặt của Tiểu Thoa và Trụy Tử sau khi nghe Vân Khinh Cuồng hỏi đột nhiên trắng bệch.

             Hai người sau đó liền đưa mắt nhìn trộm về phía Dạ Vô Yên, thấy mặt , chỉ thấy mái tóc đen của men theo sống lưng rắn rỏi buông xuống, phủ hết nửa giường, dưới ánh nến ánh lên màu đen nhánh.

             Trướng của Phong Noãn rất lớn, bày biện gì cả, vừa nhìn nhận ra chỉ là gian trướng ở tạm thời, chỉ có chiếc bàn gỗ rất lớn và chiếc sập phủ da dê.

             Sắt Sắt ngồi xuống sập, cười : “Đêm nay chiếc sập này là của ta rồi, huynh tìm giường khác nhé”.

             Dưới ánh nến đung đưa, nụ cười của nàng đẹp như hoa, lúm đồng tiền hai bên má thấp thoáng như muốn làm trái tim người khác đắm chìm trong đó vậy. Đôi mắt trong trẻo long lanh nổi bật khuôn mặt trắng như bạch ngọc, giống như những giọt sương long lanh lăn đóa thanh liên khiến ánh mắt người khác thể nào rời được.

             Vào thời khắc đó, Phong Noãn cảm thấy trái tim mình như ngừng đập, hơi trở cũng dần trở nên gấp gáp. hít sâu hai hơi, lại hít sâu hai hơi nữa mới kìm nén được cảm giác rạo rực trong lòng.

             Trong mắt , Sắt Sắt là đẹp nhất, phải cái đẹp khiến người khác nghẹt thở như Y Doanh Hương, cũng phải là vẻ đẹp thần thánh phiêu diêu như Y Lãnh Tuyết. Vẻ đẹp của nàng thanh tao văn nhã, rất lặng lẽ vào lúc hề hay biết, cả trái tim mình rơi vào trong sóng mắt long lanh và lúm đồng tiền mê người của nàng, đắm chìm trong bền bỉ và trong từng cử chỉ phóng khoáng của nàng nữa.

             Khi nàng còn là Tiêm Tiêm công tử, trái tim say mê, chỉ có điều tự biết mà thôi. Khi biết nàng là con , rất mừng, nhưng lúc đó nàng là Thứ phi của Tuyền Vương, chỉ có thể chôn vùi tình đó trong tim. Đến khi biết nàng rời khỏi Vương phủ, trái tim như bừng tỉnh. Nhưng ngờ Tuyền Vương lại đỡ tên cho nàng, trái tim lại chìm trong thất vọng. Xem ra, Dạ Vô Yên bắt đầu quan tâm tới nàng.

             biết, nếu mình cứ im lặng chờ đợi, những gì dành cho chỉ có thể là hối hận trọn đời mà thôi.

             “Trong trướng này chỉ có chiếc giường, nàng bảo ta tìm cái khác ở đâu đây?”. Ánh mắt sâu thẳm của Phong Noãn khóa chặt gương mặt Sắt Sắt, thanh dịu dàng như gió tháng ba, thổi vào trái tim người khác ấm áp.

             Sắt Sắt bị ánh mắt thâm tình của Phong Noãn nhìn tới mức trái tim có chút loạn nhịp. Phong Noãn trước đây mà nàng biết rất tĩnh lặng, sau đó nàng lại phát ra bá khí của , hôm nay mới biết rằng, hóa ra cũng có lúc nhu tình.

             Sát Sắt liền đứng dậy : “Vậy được, chiếc giường này là của huynh, ta về trướng của ta mang giường sang đây vậy.”

             Phong Noãn nghe thế đứng dậy, bàn tay to lớn vừa đưa ra nắm chặt lấy bàn tay đẹp như ngọc của Sắt Sắt.

             Ánh mắt chăm chú nhìn nàng, cực kỳ thành khẩn : “Ta bảo thị nữ lấy là được chứ gì. Nàng đừng lo, ta làm gì nàng đâu. Những gì ta hôm đó ta đều giữ lời. Ta chờ, chờ tới khi nàng tình nguyện, nhận tấm da sói trắng của ta. Có điều trong khi chờ đợi, ta muốn nàng rời khỏi ta.”

             “Như thế sao được?”. Lẽ nào muốn nàng đêm nào cũng ở trong trướng của ư?

             Phong Noãn cười cách xấu xa, đột nhiên cúi đầu, khẽ thơm trộm lên lúm đồng tiền má nàng cái. Dường như sợ Sắt Sắt nổi giận, vội bước nhanh ra khỏi trướng, khóe môi nhếch cao lên như muốn che giấu nụ cười.

             vén màn, nhanh chóng dặn thị nữ mang giường trong trướng Sắt Sắt sang.

             Sắt Sắt ôm má đứng đó, thần tình kinh ngạc khi thấy Phong Noãn cũng có lúc xấu xa như vậy. Được lát, thị nữ khênh chiếc giường bên trướng Sắt Sắt vào, vừa đặt trong trướng xong liền nghe thấy thị nữ bên ngoài bẩm báo: “Vân công tử cầu kiến.”

             Phong Noãn lạnh lùng nheo mắt : “Ngủ rồi, có gì bảo Vân công tử mai hãy .”

             “Đến mai muộn mất rồi, vạn bất đắc dĩ mới phải làm phiền tới Hách Liên Hoàng tử.” Thanh bất kham của Vân Khinh Cuồng ở ngoài trướng vọng lại, hình như bị thị vệ của Phong Noãn ngăn lại, nên thanh của vọng vào rất to.

             Phong Noãn nhếch môi cười lạnh lùng : “Có chuyện gì ra ngoài !” nghi ngờ gì, là Dạ Vô Yên phái Vân Khinh Cuồng tới đây.

             “Chúng ta tới đây để cáo biệt Hách Liên Hoàng tử.” Vân Khinh Cuồng thờ ơ .

             “Cáo biệt?” Trong lòng Sắt Sắt thoáng kinh hoàng, biết vì sao Vân Khinh Cuồng lại thế. Lẽ nào muốn về Nam Nguyệt ư?

             Phong Noãn hiển nhiên cũng ngẩn người, nhưng trong đáy mắt ràng có ý vô cùng tức giận. vén rèm bước ra, Sắt Sắt cũng nhanh chóng ra theo .

             Dười ánh trăng mờ, chỉ thấy thảm cỏ bên ngoài có cỗ xe ngựa, chính là cỗ xe lúc trước nàng ngồi. Sau xe ngựa có mấy chục con tuấn mã, những người dắt ngựa ngoài những vệ sĩ đóng giả thương nhân mà Minh Xuân Thủy phái theo bảo vệ Sắt Sắt, còn có mười hai thiết vệ của Dạ Vô Yên.

             Xem tình hình đúng là muốn rời khỏi Bắc Lỗ Quốc rồi.

             Quả nhiên, Phong Noãn ngờ lại xảy ra tình huống trước mặt. vẫn giữ thần sắc ung dung tự tại, nhưng đáy mắt lại lóe qua tia u ám. ngờ Dạ Vô Yên lại ra chiêu này với .

             “Các ngươi muốn về Nam Nguyệt ư?” Phong Noãn nheo mắt thờ ơ hỏi.

             “Là thế này.” Vân Khinh Cuồng chưa kịp , Phong Noãn giơ tay ngắt lời.

             Phong Noãn chau mày, lạnh lùng hỏi: “Tuyền Vương đâu?”

             “Trong xe ngựa.” Vân Khinh Cuồng nhếch mép cười gian tà.

             Phong Noãn thẳng tới trước xe ngựa, gió lạnh cuốn tung áo choàng của , tức giận toát ra trong đêm tối mà nhìn mồn .

             “Tuyền Vương, chuyện này là thế nào, lẽ nào Tuyền Vương muốn cả đêm về Nam Nguyệt sao? Tuyền Vương chẳng phải bị thương ư, xe ngựa chòng chành sợ vết thương lại bị vỡ ra sao?” Phong Noãn đứng trước cỗ xe ngựa, lạnh giọng hỏi. Cái gã Dạ Vô Yên này lẽ nào muốn sống nữa?

             “Đa tạ Hách Liên Hoàng tử quan tâm, Yên vô cùng cảm tạ. Có điều vừa rồi nhận được tin liên quan cấp báo, có thế lực ở đâu tấn công Mạc Thành ở biên quan do quân ta trấn thủ, Bản vương đành phải cáo từ lúc đên hôm, làm phiền Hách Liên Hoàng tử nghỉ ngơi, mong huynh đừng trách. Phiền Nhị Hoàng tử ngày mai thay Yên chuyển lời cáo biệt tới Khả Hãn.” Rèm xe rủ thấp xuống, nhìn bóng dáng Dạ Vô Yên, chỉ nghe thanh ôn nhã ung dung của truyền ra từ phía trong, cùng đó là tiếng ho khe khẽ.

             Phong Noãn cười lạnh : “Nếu là chiến ở biên quan, Tuyền Vương phải , Hách Liên cũng tiện giữ lại.” Dạ Vô Yên lấy lý do chiến biên quan, Phong Noãn thể bội phục mưu lược của . rồi Phong Noãn càng mừng, có điều, Sắt Sắt sao?

             Ánh mắt sắc bén của Phong Noãn liếc sang phía Vân Khinh Cuồng rồi : “Xem ra Cuồng Y cũng phải sao?”

             Vân Khinh Cuồng nheo mắt rất vô hại: “Làm phiền Nhị Hoàng tử rồi, bản Cuồng Y và Tuyền Vương cũng là chỗ thâm giao, bây giờ ngài ấy thân mạng trọng thương, tại hạ đành phải theo ngài ấy thôi.”

             “Được, vậy Cuồng Y nhé, ta tiễn.” Phong Noãn lạnh lùng .

             Đôi mắt đaò hoa của Vân Khinh Cuồng nheo lại, cười nhạt : “Có điều, e rằng Giang nương cũng phải thôi, vết thương của nàng ấy rách ra ba lần rồi, có thuốc của bản Cuồng Y e là khỏi được!”

             “Nếu vậy, xin Cuồng Y để thuốc lại.” Phong Noãn , sớm liệu tới việc cuối cùng nhất định Cuồng Y cũng có câu này. Hiển nhiên Dạ Vô Yên đêm muốn về nước là vì chịu nổi việc Sắt Sắt ở cùng gian trướng với , muốn mượn cớ này để mang Sắt Sắt về Nam Nguyệt.

             “Xin lỗi nhé, thuốc ta dùng cho Tuyền Vương hết rồi, vừa rồi ngài cũng thấy đấy. Bây giờ ta chẳng còn thuốc gì cả, chỉ đành về nước bào chế thôi.” Vân Khinh Cuồng ngửa tay ra , ngữ khí có phần bất đắc dĩ, nhưng khóe môi ràng mang nụ cười giảo hoạt.

             Phong Noãn nghe vậy, đứng lặng dưới ánh trăng, tuy vẫn mang dáng điệu ung dung như trước, nhưng Sắt Sắt đứng cạnh có thể cảm nhận được cơn tức giận của .

             Sắt Sắt chuyển ánh nhìn, biết vì sao lại xảy ra chuyện này, cho dù biên quan có chiến , Dạ Vô Yên bị thương nặng như thế, có nhất thiết phải bất chấp gian khổ dọc đường mà vội vã quay về ? Cũng phải là nước lớn tới xâm phạm, nước tới đánh việc gì phải đích thân chỉ huy?

             Hoặc có lẽ trận chiến đó chỉ là cái cớ. căn bản chịu được việc nàng và Phong Noãn ở bên nhau, lẽ nào, động lòng vì nàng ư?

             Nàng cười cay đắng, nếu là trước đây, có lẽ nàng vui mừng, nhưng bây giờ nàng còn là nàng của trước đây nữa. thích nàng, cho dù điều này khiến nàng cảm động, khiến nàng chấn động, nhưng nàng cần điều đó nữa.

             Có điều nàng quả thực cũng muốn ở lại Bắc Lỗ Quốc nữa. Sau khi xảy ra chuyện với Hách Liên Bá Thiên, tồn tại của nàng chính là sợi dây dẫn lửa châm ngòi cho trở mặt của em Phong Noãn và Hách Liên Bá Thiên. Hơn nữa, nàng phát ra rằng mình rất khó đối mặt với Phong Noãn nhu tình vừa rồi. Vì thế, nàng có lẽ nên ngoan ngoãn về Nam Nguyệt là hơn.

             Sắt Sắt quay đầu nhìn Phong Noãn, giọng trong trẻo cất lên: “Hách Liên, ta e là đành phải cáo biệt thôi.”

             Phong Noãn nhướng mày có chút bất mãn, đôi mắt đen lóe lên cái nhìn thất vọng.

             “Nàng phải ư?” Trong thanh của là nỗi đau khó mà khống chế.

             “Phải, ta chỉ tới đây xem Đại hội Tế trời, bây giờ Đại hội kết thúc rồi, ta đương nhiên phải . Hách Liên, sau này gặp lại nhé.” Sắt Sắt cười .

             “Thôi được rồi, Hách Liên Hoàng tử, cáo biệt!” Vân Khinh Cuồng dường như thở phào hơi, cao giọng : “Giang nương, lên xe ngựa .”

             Xe ngựa? Sắt Sắt đưa mắt nhìn, chẳng thấy chiếc xe ngựa thứ hai nào, lẽ nào muốn nàng ngồi chung xe với Dạ Vô Yên?

             Phong Noãn đương nhiên cũng nhận ra điều này, đôi mắt chim ưng của nheo lại, lạnh lùng cười : “Người đâu, mau tới Nhạn Kinh mua cỗ xe ngựa, phải mua cỗ xe nào tốt nhất, thoải mái nhất đó.”

             Vân Khinh Cuồng trừng mắt : “Hách Liên Hoàng tử, chúng ta phải xuất phát rồi, e là đợi ngài mua xe ngựa được đâu.”

             Phong Noãn nheo mắt cười : “ làm lỡ hành trình của mọi người đâu, bây giờ có thể rồi, ta tiễn Giang nương đoạn, mua xe ngựa rồi bảo người đánh thẳng tới chỗ chúng ta là được.” rồi, lệnh cho thị vệ đứng cạnh dắt con đại hồng mã tới. Rồi Phong Noãn ôm Sắt Sắt, tung người lên mình ngựa.

             Dưới ánh trăng, đại hồng mã hí dài, mang theo Sắt Sắt và Phong Noãn chạy nhanh về phía trước.

             Vân Khinh Cuồng ngớ người, cũng nhảy lên ngựa, dặn dò đội ngũ phía sau xuất phát ngay lập tức.

             Dưới ánh trăng mờ, mấy chục con ngựa và cỗ xe chầm chậm thảo nguyên.

             Sắt Sắt cực kỳ bối rối khi phải ngồi lưng đại hồng mã, bây giờ mạng sườn nàng bị thương, tiện cưỡi ngựa, nhưng nàng càng muốn ngồi chung xe với Dạ Vô Yên.

             May mà Phong Noãn rất cẩn thận, dựa sát vào nàng, con đại hồng mã phi rất chắc chắn, thấy nghiêng ngả chút nào.

             Dạ Vô Yên bị thương, xe ngựa đương nhiên rất chậm. Rất nhanh sau đó, cỗ xe ngựa mà Phong Noãn phái người mua đuổi kịp họ. Sắt Sắt liền nhanh chóng ngồi vào xe.

             “Hách Liên, đừng tiễn nữa, huynh về sớm .” Sắt Sắt qua cửa xe ngựa, thấy Phong Noãn vẫn theo, nàng liền thấp giọng .

             “Ai ta muốn tiễn nàng?” Phong Noãn cúi người ngựa, nhìn nàng tười cười : “Ta phải tiễn nàng tới tận Nam Nguyệt, cho tới khi thấy vết thương của nàng khỏi hẳn, ta lại đưa nàng về Bắc Lỗ Quốc, nếu nàng muốn về Bắc Lỗ Quốc, ta ở lại Nam Nguyệt với nàng! Nàng có nhớ khi ta tặng nàng tấm mặt nạ , nàng từng muốn ta cùng nàng phiêu bạt giang hồ. Bây giờ chúng ta phiêu bạt giang hồ, được ?” Phong Noãn nghĩ rồi, lần này bất luận thế nào, cũng phải giữ chặt Sắt Sắt.

             Sắt Sắt quả thực ngờ Phong Noãn lại những lời như thế, nàng nhìn gương mặt tuấn tú của , dưới ánh trăng chan hòa, khuôn mặt đó tỏa ra nụ cười lấp lánh. Nụ cười lóa mắt đó gần như khiến nàng tan chảy. Nhất thời, Sắt Sắt biết phải gì để cự tuyệt .

             Cũng chính lúc đó, họ nghe thấy phía sau có tiếng vó ngựa truyền tới, hình như có cả tiếng chiêng trống khua lên liên tục. Hẳn là có người tới có việc gấp. Quả nhiên con ngựa đó đuổi kịp họ, vừa dừng cương, nghe tiếng ngựa hí dài. Tiếp đó người ngựa lăn xuống đất, chạy như bay tới trước ngựa Phong Noãn, vội vã bẩm báo: “Nhị Hoàng tử, Khả Hãn triệu người về Vân Kinh gấp.”

             “Có là vì chuyện gì ?” Phong Noãn chau mày, ánh mắt sắc bén chăm chăm nhìn vào kẻ đưa tin. Đó là thị vệ trong phủ .

             “Khả Hãn chỉ , muốn Nhị Hoàng tử hồi kinh ngay!”

             Phong Noãn ghìm cương ngựa, thờ ơ : “Nếu vì chuyện ta và đại ca quyết đấu ta về đâu.”

             “Nhị Hoàng tử, phải chuyện đó, chưa bao giờ Khả Hãn triệu người về kinh gấp như lúc này, chắc chắn là có việc quan trọng. Thuộc hạ thấp thoáng nghe thấy hình như Đại Hoàng tử xảy ra chuyện rồi.” Thị vệ báo tin trầm giọng .

             “Cái gì?” Phong Noãn chau mày, cúi người, nhìn qua cửa sổ chiếc xe ngựa thấp giọng với Sắt Sắt: “Ta chuyến xem sao, chờ ta xử lý xong việc này, ta tìm nàng.”

             Sắt Sắt nghe thế liền vẫy tay : “Huynh ! Sau này gặp lại.”

             Phong Noãn quay đầu ngựa, cáo biệt với Dạ Vô Yên rồi phóng ngựa quay về. Chỉ thấy người ngựa dần biến mất khỏi tầm mắt. Lúc đó, Sắt Sắt mới từ từ buông rèm.

             Vừa rồi hình như nàng nghe thấy tên thị vệ đó Đại Hoàng tử xảy ra chuyện, lẽ nào Hách Liên Bá Thiên xảy ra chuyện gì rồi sao? Có điều, nếu xảy ra chuyện đúng là ác giả ác báo. Có điều, đừng nên làm liên lụy tới Phong Noãn là được. Khả Hãn năm xưa bắt Phong Noãn tới Nam Nguyệt làm con tin, hiển nhiên trong lòng ông ta có phần thiên vị Hách Liên Bá Thiên hơn.

             Từ Nhạn Kinh của Bắc Lỗ Quốc tới Nam Nguyệt phải mất vài trăm dặm, khi tới họ mất bốn ngày. Vì thương thế của Dạ Vô Yên nên lần này họ chậm hơn chút, sáng sớm ngày thứ sau, họ mới tới biên giới Nam Nguyệt. Suốt sáu ngày này, Sắt Sắt hề thấy Dạ Vô Yên, chỉ nghe Tiểu Thoa và Trụy Tử về thương thế của . Nghe vết thương của gần khỏi, nàng cũng thấy đỡ lo lắng phần nào.

             Vào Nam Nguyệt rồi, Vân Khinh Cuồng liền dẫn theo Sắt Sắt, tới giã biệt đám người của Dạ Vô Yên. Xem ra, thương thế của Dạ Vô Yên còn nghiêm trọng, nếu , Cuồng Y hẳn bỏ mặc thế này.

             Đoàn người của nàng về phía Đông nửa ngày, xuyên qua khu rừng rậm, vượt qua dòng sông nước chảy xiết, tới giờ Ngọ liền tới chân ngọn núi.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27: Thế ngoại đào nguyên


             Miên Vân Sơn, dãy núi y như tên gọi, thế núi miên man trải dài trăm dặm, cao đến tận trời mây. Dãy núi này được những người sống ở phía Bắc Nam Nguyệt tôn làm núi thần, vì thế rất ít người vào trong núi kiếm củi săn bắn. Từ dưới chân núi nhìn lên, chỉ thấy thế núi nguy nga, cỏ cây rậm rạp, mây mù kín mít. Cả dãy núi nhìn như bức tranh dưới ngòi bút danh gia.

             Có ai ngờ, Xuân Thủy Lầu vang danh thiên hạ lại mình trong Miên Vân Sơn.

             Thương thế của Sắt Sắt vẫn chưa hoàn toàn bình phục, Vân Khinh Cuồng ra lệnh cho người chuẩn bị cho nàng chiếc kiệu mềm, rồi từ từ đưa nàng lên núi. đường , chỉ thấy những núi non trùng điệp dứt, nhìn thấy đâu là tận cùng. rất lâu, xuyên qua hang động sâu, trèo lên con đường núi khúc khuỷu, lại qua con đường độc đạo, tới trước phiến đá lớn. Đẩy phiến đá ra, đằng sau là cửa động. Lúc đám người cả vào trong hang động, cánh cửa đá phía sau lạch cạch hạ xuống, sơn động đột nhiên tối om. Sơn động này vừa tối vừa dài, lại khúc khuỷu ngoằn nghèo, quanh qua vòng lại, cũng biết trong nơi có ánh sáng mặt trời đó được bao lâu, đột nhiên thấy phía trước le lói có ánh sáng. Tiếp tục thêm về phía trước, ánh sáng dường như mạnh hơn, hiển nhiên ra tới cửa hang rồi.

             Phía trước lại có khối đá lớn chặn lại, đóng khít lắm ở cửa sơn động. Ánh sáng như vàng lấp lánh chiếu xuống. Nhưng khối đá đó quá lớn, sức người thể dịch chuyển nổi.

             Trong lòng Sắt Sắt nghĩ, cho dù biết Xuân Thủy Lầu ở trong Miên Vân Sơn, e rằng đặc biệt khó tìm. Cho dù tìm cũng rất khó vào, chỉ riêng sơn động này thôi, biết đường cũng đủ làm khó bao nhiêu người.

             Thấy phiến đá lớn ngăn đường, Vân Khinh Cuồng khẽ nhún chân tung người vọt lên, đỉnh khối đá lớn có chỗ lồi ra, khẽ ấn vào đó, khối đá liền lách cách tự động xoay ra như cánh cửa.

             Ra khỏi sơn động, Sắt Sắt đột nhiên thấy trước mắt là khoảng rộng lớn và sáng rực.

             rừng hoa rộng lớn trải dài trước mắt, nhìn thấy đâu là tận cùng. cây có lá, chỉ có hoa nở đầy cành, từng bông to bằng nắm tay trẻ con, cánh hoa xếp tầng xếp lớp, cực kỳ đẹp đẽ. Loại hoa này bình sinh Sắt Sắt chưa thấy bao giờ.

             Sắt Sắt theo mọi người bước vào rừng hoa, hương hoa thơm nhạt mà thanh tao đưa vào cánh mũi, thấm vào lòng, cực kỳ dễ chịu. Nhưng mới được mười bước, Sắt Sắt cảm thấy đầu óc mê man, ngay đến tay chân cũng mềm nhũn, dường như sức lực toàn thân đều bị rút sạch.

             Sắt Sắt khỏi kinh hoàng thầm nghĩ lẽ nào trong hương hoa có độc?

             Quả nhiên, mới nghĩ vậy thấy Vân Khinh Cuồng quay đầu nhìn nàng cười giảo hoạt, : “Có phải cảm thấy chóng mặt khó chịu, tứ chi vô lực ?”

             “Phải!” Sắt Sắt thấy nụ cười giảo hoạt của Vân Khinh Cuồng, nghiến răng đáp. Gã này sớm muốn cho nàng biết, nhất định phải cho nàng nếm mùi đau khổ rồi mới chịu đưa lời giải thích đây mà.

             Vân Khinh Cuồng lấy từ trong túi thuốc vẫn đeo bên mình ra viên thảo dược, đưa vào tay Sắt Sắt : “Uống , nếu ngất đấy. Tuy thông minh nhưng lịch duyệt giang hồ còn non kém lắm.” Vân Khinh Cuồng cười hi hi, quên chọc ghẹo Sắt Sắt mấy câu.

             Sắt Sắt nhận lấy thuốc, ngửa cổ uống, lát sau, thần trí đột nhiên minh mẫn, khí lực cũng dần dần quay trở lại.

             Bước ra khỏi rừng hoa, trước mắt xuất ra vùng đồng ruộng bằng phẳng trải ra trước mắt, kéo dài mấy dặm. đồng trồng rất nhiều loại cây, giữa các cánh đồng đường lối chằng chịt, có nhiều nông phu làm ruộng.

             Những nông phu đều mặc áo vải thô, cực kỳ chất phác. Thấy Vân Khinh Cuồng, Tiểu Thoa và Trụy Tử, họ đều chào hỏi vui mừng. Thấy Vân Khinh Cuồng và người của Xuân Thủy Lầu than quen như vậy, Sắt Sắt khỏi có chút kinh ngạc, xem ra Vân Khinh Cuồng là người của Xuân Thủy Lầu.

             Có người thấy Sắt Sắt, cực kỳ kinh ngạc, nhướng mày hỏi: “Tiểu Vân nhi, ngươi lại bắt được nương nhà lành nào về ư?”

             nông phu khác thấy vậy cười ha ha : “Đúng thế! Tiểu tử ngươi to gan lắm!”

             Vân Khinh Cuồng nghe thế, cười : “Các người đừng bừa, nương lần này phải là ta bắt về đâu! Nếu muốn bắt cũng đến lượt!” rồi, khuôn mặt tuấn tú lộ ra bộ dạng thất vọng.

             “ phải ngươi bắt về còn có thể là ai được chứ?” nông dân vác cuốc ngạc nhiên hỏi.

             Vân Khinh Cuồng cười rất nho nhã đáp lời: “Cái này , ta nghĩ bao lâu nữa các ngươi biết thôi.”

             Sắt Sắt bị ánh mắt sáng rực của những người nông phu thuần phác nơi đây nhìn đến mức tim đập thình thịch. Nàng chưa bao giờ bị người ta nhìn với ánh mắt như nhìn dâu mới về nhà chồng như thế. Khuôn mặt liền đỏ ửng lên.

             qua khu ruộng, vòng qua rất nhiều ao cá, cuối cùng cũng đến thôn lớn, nhà đá lợp cỏ rất có thứ tự. Mỗi gian nhà đều được rào quanh bằng những loại cây như dâu tằm hoặc cây trúc. Trước mỗi nhà lại có hoa có um tùm. Lúc này dưới ánh tà dương, nhà ai cũng vương khói bếp. Tiếng gà gáy chó sủa thấp thoáng bay lại trong gió, rất an bình và đặc biệt yên ả.

             Sắt Sắt kinh ngạc hỏi: “Đây là Xuân Thủy Lầu mà giang hồ đồn đại đó ư?”

             ngờ Xuân Thủy Lầu lại là thôn trang thuần phác thế này, Sắt Sắt thực vô cùng kinh ngạc.

             Theo lời đồn, Xuân Thủy Lầu là cung điện vàng ngọc huy hoàng, phía ngoài cung điện trồng đủ các loại kỳ hoa dị thảo, bốn mùa ngát hương. Trong cung điện có rất nhiều đồ trang trí. Lầu chủ Xuân Thủy Lầu Minh Xuân Thủy càng sống xa hoa hơn, chỉ ăn toàn sơn hào hải vị, dùng đũa ngọc bát vàng. Hoàng đế có tam cung lục viện bảy mươi hai phi tần chàng cũng có năm thê bảy thiếp chín mươi chín nàng hầu.

             Nhưng Xuân Thủy Lầu trước mắt nàng đây hoàn toàn trái ngược lại với những lời đồn đó, cũng hoàn toàn vượt ngoài tưởng tượng của Sắt Sắt.

             Chẳng có cung điện vàng ngọc nguy nga mà chỉ có thôn trang đơn sơ giản dị. Đương nhiên trong thôn trang này, Minh Xuân Thủy có năm thê bảy thiếp chín mươi chín nàng hầu hẳn là điều thực.

             “Có phải giống trong lời đồn ?” Vân Khinh Cuồng cười .

             “Đúng thế, mọi người đồn Xuân Thủy Lầu là cung điện vàng ngọc huy hoàng, ngờ lại là thôn trang giản dị thế này.” Sắt Sắt cười nhạt đáp.

             “Ánh mặt trời rực rỡ như vàng lấp lánh, đồng lúa xanh tươi mơn mởn như ngọc, hai thứ ày đương nhiên có thể xứng với câu vàng ngọc huy hoàng rồi.” Vân Khinh Cuồng cười .

             “Ừ, giải thích như vậy nghe cũng rất hợp lý.” Sắt Sắt cười .

             đám trẻ nhìn thấy họ, liền lớn tiếng gọi rồi chạy đến vây quanh, có đứa men theo ngõ chạy mất, vừa chạy vừa hét loạn lên: “Tường Nhi tỷ tỷ, gã Vân điên về rồi này!”

             “Gã Vân điên” chắc chỉ Vân Khinh Cuồng rồi, Sắt Sắt đừng được khẽ mỉm cười, với tính cách của , đúng là rất phù hợp với biệt hiệu này. Có điều Tường Nhi tỷ tỷ là ai? Lẽ nào là người trong lòng của Vân Khinh Cuồng?

             Sắt Sắt quay đầu lại nhìn Vân Khinh Cuồng, chỉ thấy khi nghe bọn trẻ , liền chau mày, dường như rất khổ sở, ngượng nghịu cười : “Cái, cái đồ nữ đó, là khắc tinh của ta!”

             “ nữ? Khắc tinh?” Sắt Sắt ngước mắt, cười, Vân Khinh Cuồng lại gọi Tường Nhi đó như thế sao. đó hẳn phải tầm thường, hơn nữa, Sắt Sắt chưa bao giờ thấy Vân Khinh Cuồng cười cách bất đắc dĩ như vậy. Vì thế nàng thấy rất hứng thú với tên Tường Nhi này, thế nào mới có thể trở thành khắc tinh của Vân Khinh Cuồng đây?

             Mấy người họ qua con ngõ sâu, tới trước ngôi nhà , đẩy tấm rào quấn đầy dây mây, rồi bước vào trong nhà. Ngôi nhà đó tuy nhưng lại sắp xếp đồ đạc rất chỉnh tề ngay ngắn, lại trồng mấy cây hoa, đều là lại hoa dễ trồng, quý giá, nhưng khi nở rất tươi tắn, khiến căn nhà được điểm xuyết mà trở nên vui mắt.

             “Giang nương, ở tạm đây nhé. Ta còn có việc, trước đây. Tiểu Thoa, Trụy Tử hai người chăm sóc Giang nương cẩn thận đấy.” Vân Khinh Cuồng rồi liền quay người bỏ .

             Sắt Sắt đẩy cửa vào trong phòng, chỉ thấy trong phòng có chiếc giường đơn giản, chiếc bàn thấp, tủ quần áo giản dị, tất cả đồ, tất cả đồ đạc đều hết sức đơn sơ mộc mạc.

             Từ đó, Sắt Sắt sống trong căn nhà này, ngoài việc hàng ngày đắp thuốc trị thương, dùng thuốc trị hàn chứng mà Vân Khinh Cuồng đưa, khi rảnh rỗi nàng cũng ra ngoài thôn dạo.

             Tới đây được hai ngày, sáng sớm liền có nương tới tìm Sắt Sắt.

             nương đó có nước da màu nâu nhạt nhưng sáng sủa, dung mạo xinh đẹp, mái tóc mây hơi xoăn, chải thành hai bím tóc dễ thương, nhìn vô cùng lanh lợi. đầu nàng ta cài món đồ trang sức hơi giống vương miện, mặc bộ váy màu sắc rực rỡ, kiểu dáng có chút kỳ quái.

             Cách ăn mặc của nàng ta giống như Tiểu Thoa và Trụy Tử, bộ dạng cũng khác, lẽ nào là Vân Khinh Cuồng bắt ở ngoài về? Sắt Sắt nghĩ lại khi mới tới đây, những nông dân ở đây chẳng phải trêu đùa Vân Khinh Cuồng, rằng lại bắt nương nữa về ư.

             Nếu chữ “lại”, có nghĩa phải là lần đầu rồi.

             “ là ai?” Sắt Sắt ngờ mới sáng sớm có người tới tìm. Hôm nay Tiểu Thoa và Trụy Tử đều về nhà thăm người thân hết, vì thế cả căn nhà chỉ còn mỗi mình Sắt Sắt.

             “Phong Tường Nhi!” đó đáp đơn giản, mạch lạc.

             Hóa ra đây chính là mà Vân Khinh Cuồng gọi là “ nữ”, “khắc tinh”, ngờ lại là xinh đẹp đáng như vậy. chỉ có khuôn mặt dễ thương mà ngay cả nụ cười cũng cực kỳ rực rỡ, ngọt ngào, khiến người ta thể dừng được mà phải thích. Nhưng Sắt Sắt dám xem thường, người mà Vân Khinh Cuồng gọi là nữ, khắc tinh chắc chắn giống vẻ ngoài của ta.

             Vì thế, Sắt Sắt chào hỏi Phong Tường Nhi cực kỳ khách khí, đồng thời trong lòng cũng ngấm ngầm phòng bị.

             Phong Tường Nhi ra ra vào vào phòng bếp trong căn nhà này như là chủ nhân, chỉ loáng cái làm ra đầy bàn thức ăn, bốn món canh, bày bàn gỗ , kéo chiếc ghế đặt trước bàn rồi mời Sắt Sắt ăn. là để chào đón Sắt Sắt, nên cố ý làm cơm mời nàng.

             Tuy nụ cười của Phong Tường Nhi cực kỳ chân thành, tươi tắn, cơm canh đều rất thơm ngon, nhưng nghĩ lại hai chữ “ nữ”, Sắt Sắt quả thực có chút đắn đo, dám ăn. định tìm cớ chối từ, liền thấy Vân Khinh Cuồng từ ngoài vào. thấy thức ăn bàn, đôi mắt đào hoa liền sáng lên, cười hi hi : “Tường Nhi, bao lâu rồi chưa ăn cơm nàng làm, đúng là nhớ quá!”

             Chỉ thấy lấy cây ngân châm ra cắm bàn, lên ghế, rồi soi lên ánh mặt trời xem có biến đổi gì , mới cẩn thận ngồi xuống. Rồi đó lại lấy cây ngân châm khác ra cắm hết vào tất cả mọi thức ăn, bát đũa, cốc chén bàn. Nhìn dưới ánh mặt trời thấy có gì khác lạ, mới cầm đũa ăn hùng hục.

             Vừa ăn, vừa với Sắt Sắt: “ biết đâu, Tường Nhi thích nghiên cứu độc dược, thường bất cẩn bỏ những thứ thuốc thử nghiệm vào trong đồ ăn, hoặc rải lên bàn ghế, vì thế ăn cơm của Tường Nhi phải phải cực kỳ cẩn thận. Ta thử rồi, sao đâu, có thể ăn được, tài nghệ nấu ăn của Tường Nhi là số đó.”

             Sắt Sắt động đậy, chỉ ung dung nhìn Vân Khinh Cuồng cười, vì nàng thấy trong ánh mắt Phong Tường Nhi lóe lên tia nhìn đắc ý, hẳn là chất độc lần này dùng ngân châm để thử được.

             Quả nhiên, Vân Khinh Cuồng mới ăn hết bát cơm, liền thấy đột nhiên buông đũa, dùng hai tay ôm chặt lấy bụng.

             “Đây là độc gì vậy?” Vân Khinh Cuồng có vẻ tức giận. Tại sao ngân châm mà cũng phát ra trong thức ăn có độc.

             Đôi mắt to của Phong Tường Nhi cong lên như vầng trăng khuyết, cười hi hi : “Ta mới chế ra đó, còn chưa kịp đặt tên, phiền huynh căn cứ theo cảm giác của mình mà đặt tên cho nó được . Về phần thuốc giải, ta chưa kịp chế ra.”

             rồi, ta quay đầu nhìn Sắt Sắt khẽ cười: “ thông minh lắm, hôm nay tạm tha cho .”

             Phong Tường Nhi phủi tay định quay người bỏ , liền thấy Vân Khinh Cuồng vốn đau khổ đột nhiên đứng dậy, giơ tay giữ chặt lấy thân hình mảnh mai của nàng ta, tức giận : “Nàng đừng có làm gì Giang nương, ấy là người của Lầu chủ đó.” Vân Khinh Cuồng lạnh lùng , thần sắc đột ngột trở nên nghiêm túc.

             Phong Tường Nhi biết do bị thần sắc của dọa cho phát sợ hay bị câu của làm cho sợ hãi mà cứ đứng ngẩn ra đó, hai mắt mở to, hồi lâu mớ hỏi; “Chàng trúng độc ư?”

             Vân Khinh Cuồng nhếch miệng cười, đáp: “Ta tìm ra loại thuốc giải dược bách độc, e rằng độc của nàng chẳng có tác dụng gì đâu.” Vân Khinh Cuồng rồi, gật đầu với Sắt Sắt, kéo Phong Tường Nhi ra khỏi nhà, để lại bàn thức ăn đầy độc cho Sắt Sắt.

             Sắt Sắt ngồi xuống chiếc giường trong phòng, ngây người vì câu vừa rồi của Vân Khinh Cuồng. Sao trong mắt Vân Khinh Cuồng, nàng lại thành ra người của Minh Xuân Thủy? Nàng bao giờ quên nụ hôn đảo, khi đó Minh Xuân Thủy hối hận thế nào.

             Có điều, cho dù người khác nhìn Sắt Sắt với ánh mắt thế nào, Sắt Sắt cũng vẫn sống rất vui vẻ. Hiếm khi có thể đến ở nơi thế ngoại đào nguyên đẹp đẽ thế này.

             Nhờ chữa trị tận tình của Vân Khinh Cuồng, vết thương ở mạng sườn Sắt Sắt hoàn toàn khỏi hẳn, hàn chứng cũng dần lui. Ngoài việc đêm đêm ho mấy tiếng , về cơ bản còn gì đáng ngại nữa.

             Nàng ở đó được hai tháng, Minh Xuân Thủy vẫn hề thấy xuất .

             Phong Tường Nhi đó ràng rất Vân Khinh Cuồng, khi biết Sắt Sắt phải là tình địch của mình, liền trở nên cực kỳ thân thiện với Sắt Sắt, đúng là rất tình cảm!

             Khi tìm hiểu ra, Sắt Sắt ngờ người dân của Xuân Thủy Lầu lại là những “Côn Luân Nô” và “Côn Luân Tỳ” nổi danh thời.

             Côn Luân Nô! Côn Luân Tỳ!

             Lúc tiền triều còn thịnh thế, thậm chí khi Nam Nguyệt mới lập quốc, có nhà giàu nào mà nuôi vài Côn Luân Nô, vài Côn Luân Tỳ?

             Những Côn Luân Nô này chịu khổ rất giỏi, chăm chỉ làm việc, lại ít , mặc người khác sai bảo. Điều quan trọng nhất là họ cực kỳ trung thành với chủ nhân.

             Côn Luân Tỳ nổi danh vì dung mạo tuyệt sắc và thông minh khéo léo. Những món hàng thêu của họ cực kỳ tinh xảo, khi đó vật dụng trong những nhà giàu có thứ nào phải do những Côn Luân Tỳ thêu ra?

             Côn Luân Nô và Côn Luân Tỳ đều là do những gia đình quyền quý mua từ chợ về, nghe họ vốn là bộ lạc ở nơi thâm sơn, cũng có người họ tới từ đảo ngoài biển, cách giải thích thống nhất.

             Nhưng lúc này, Sắt Sắt mới biết, hai cách giải thích này đều sát thực.

             Côn Luân Nô và Côn Luân Tỳ quả là tới từ bộ tộc, nhưng trước đó họ ở trong núi sâu mà ở cao nguyên phía Đông của Nam Nguyệt, sau đó người trong bộ tộc bị người Hán bắt bán . Sau đó, họ tới đây cư và kết thúc cuộc đời nô dịch của thời đại Côn Luân Nô và Côn Luân Tỳ.

             Sắt Sắt càng ngờ rằng, Minh Xuân Thủy lại có liên quan tới Côn Luân Nô, lẽ nào chàng chính là đời sau của Côn Luân Nô? Có lẽ là vậy, nếu sao chàng lại có thể làm Lầu chủ của Xuân Thủy Lầu?

             Sắt Sắt lại có thêm cảm giác rất khó diễn tả với Minh Xuân Thủy, bộ tộc bị người khác khinh rẻ có thể trở thành bang phái được người người giang hồ xưng tụng, thể khâm phục Minh Xuân Thủy quả là rất tài giỏi. Hơn nữa, đối với những người Hán từng buôn bán lăng nhục bọn họ, chàng cũng hề oán hận. Ngược lại, còn giúp họ trong những lúc khó khăn.

             Năm ngoái, huyện của Nam Nguyệt bị hồng thủy, triều đình phát ngân lượng, vẫn là Xuân Thủy Lầu bỏ tiền ra tu bổ đê điều. Rồi vài thôn trang bị ôn dịch, Xuân Thủy Lầu cũng đưa thuốc tới cứu chữa.

             Nếu có tiền để tu bổ đê điều, có thể thấy Xuân Thủy Lầu cũng khá giàu có, tuy nhiên Sắt Sắt hiểu tiền của họ từ đâu ra. Và những người dân của Xuân Thủy Lầu vẫn luôn sống cuộc đời giản dị, hề xa hoa, hơn nữa, còn sống rất vui vẻ.

             Sắt Sắt cảm thấy nàng rất thích nơi này, nhưng thương thế khỏi rồi, nàng cũng nên nghĩ cách rời khỏi đây thôi. Nàng phải là người của Xuân Thủy Lầu, cho dù thích cuộc sống ở đây thế nào nữa, cũng đến lúc phải rời .

             Lúc này vào độ sang thu, đến mùa thu hoạch, người dân trong thôn ngày nào cũng ra đồng gặt hái. Vết thương của Sắt Sắt cũng khỏi hẳn, vì muốn nhàn rỗi, nàng liền mặc bộ váy áo vải thô, búi tóc theo kiểu bình thường, dân dã, cùng các nương trong thôn ra đồng gặt lúa.

             Mỗi ngày khi màn đêm buông xuống, mọi người trong thôn đều ra khoảng đất trống trước thôn nhóm đống lửa lớn, nhảy múa ca hát. Đương nhiên có rất nhiều món ăn ngon, cá trong ao rất tươi, bắt lên là nướng ngay, họ ca hát vui vẻ trong mùi cá nướng thơm lừng, vất vả sau ngày làm việc lúc ấy dường như đều tiêu tan hết.

             Sắt Sắt thường ôm gối ngồi ngoài đám đông, nhìn họ cười đùa, rồi cảm nhận niềm vui thực của họ, nàng thấy mọi thứ ở đây đều tốt đẹp.

             Từ khi Vân Khinh Cuồng câu nàng là người của Minh Lầu chủ với Phong Tường Nhi, mọi người trong thôn dường như đều biết cả. Ban đầu, họ còn nhìn nàng với ánh mắt kỳ quái, hiếu kỳ, kinh ngạc, dò xét, khiến Sắt Sắt cảm thấy có chút bối rối.

             Có điều, Sắt Sắt nghe từ miệng Phong Tường Nhi , nàng là người con đầu tiên Minh Xuân Thuy đưa về Xuân Thủy Lầu, mọi người đương nhiên là rất tò mò về nàng. Lâu rồi, dần trong thôn thấy Sắt Sắt xinh đẹp, dịu dàng, dần dần cũng trở nên rất thích nàng. Đương nhiên có vài nương, có lẽ là vì mến mộ Minh Xuân Thủy nên rất ưa Sắt Sắt, nhất là tên Vũ Thúy Thúy, thường hay vô cớ gây với nàng.

             Tối đó, Vũ Thúy Thúy xúi mấy tới trước mắt Sắt Sắt, kiêu ngạo : “Giang nương, nghe biết múa, chúng ta muốn thi với !”

             Vũ Thúy Thúy nhìn rất thanh tú, chỉ có điều ngữ khí chuyện kiêu ngạo trời sinh, khiến ta trở nên có vài phần đáng ghét.

             Sắt Sắt vẫn ngồi dưới đất, lạnh lùng đáp: “Xin lỗi, ta muốn múa!”

             Sắt Sắt thích múa, nhưng nàng chỉ thích múa cách thoải mái, còn với kiểu thi múa thách đố thế này, nàng cực kỳ thích.

             Vũ Thúy Thúy biết vì thái độ của Sắt Sắt hay vì cự tuyệt của nàng mà đầy phẫn hận: “ là ai mà dám cự tuyệt ta chứ? Xem ra cũng chỉ là nô tỳ mà Lầu chủ mang về thôi, nếu Lầu chủ thích , sao còn để ở trong thôn? Có lẽ biết sau thôn, ở bên Yên Ba Hồ có tòa nhà cực kỳ trang nhã tinh xảo xung quanh trăm hoa đua nở, đó là nơi Lầu chủ xây cho người con trong lòng mình. Nếu ở nơi đó, đừng hòng làm người phụ nữ của Lầu chủ. Đúng là biết xấu hổ.”

             Sắt Sắt đời này chưa bao giờ bối rối như thế, lại còn bị mắng là biết xấu hổ trước mặt bao người. Có điều đối phó với như Vũ Thúy Thúy khó, nàng càng phẫn nộ ta càng thích thú. Vì thế Sắt Sắt vẫn bó gối ngồi dưới đất, khẽ nhướng mày cách lạnh lùng, hờ hững : “Xem ra Vũ nương rất muốn tới đó ở phải? Có điều xem bộ dạng chắc là khó rồi đây.”

             Vũ Thúy Thúy bị Sắt Sắt ra hết tâm của mình trước mặt mọi người, mặt lúc đỏ lúc trắng, ta chỉ vào Sắt Sắt nghiến răng : “ dám ta? …” ta tức nên lời, đôi mắt hạnh lóe lên những tia nhìn căm tức, bộ dạng trông như hận thể đánh cho Sắt Sắt trận vậy.

             Sắt Sắt khẽ than, than cho nàng, và cũng là than cho Vũ Thúy Thúy. Hoa rơi nước chảy, rốt cục chỉ là giấc mơ mà thôi.

             Nàng chưa bao giờ ra sau thôn, còn cho rằng sau đó là sơn cốc. Đêm nay mới biết, ở đó có hoa, có hồ, còn có cả căn nhà trang nhã. Đêm giải mị dược, Sắt Sắt đoán có lẽ Minh Xuân Thủy có ý trung nhân rồi. Đêm đảo, nàng càng chắc chắn về điều đó. Đêm nay nghe từ miệng Vũ Thúy Thúy ra những lời này, cuối cùng những suy đoán của nàng được khẳng định. Trong lòng nàng bỗng trào lên nỗi thất vọng ghê gớm.

             “Đủ rồi, Vũ Thúy Thúy, xem bộ dạng Lầu chủ vĩnh viễn chẳng bao giờ ưa đâu.” Phong Tường Nhi nhảy múa bên đống lửa liền chạy tới, nàng ta cúi người kéo Sắt Sắt dậy, cười nhạt : “, chúng ta ăn cá nướng thôi.”

             Sắt Sắt đứng dậy, theo Phong Tường Nhi tới dãy bàn bên đống lửa, cá nướng xong đều được bày đĩa, ai đói liền có thể lấy đĩa ăn. Trước đây khi ở trong phủ, Sắt Sắt chỉ mới ăn cá luộc, cá nấu chứ chưa ăn cá nướng bao giờ. Cầm đũa lên, gắp miếng, thấy mùi vị quả rất ngon.

             “Tính tình Vũ Thúy Thúy rất thẳng thắn, thực ra cũng tệ, đừng giận nhé. Khi ta mới tới, ta cũng tức ấy lắm, nhưng sau đó ấy bị ta dạy cho thê thảm rồi.” Phong Tường Nhi thấp giọng an ủi.

             Sắt Sắt nheo mắt cười khẽ, cần nghĩ cũng biết Phong Tường Nhi dạy cho Vũ Thúy Thúy bài học thế nào. nữ đúng là nữ!

             “Sao ta lại so đo với ta được.” Sắt Sắt cười khẽ, nàng nên cảm ơn Vũ Thúy Thúy mới phải, nếu có lời của ta, có lẽ nàng vẫn còn ôm tia hi vọng với Minh Xuân Thủy. Bây giờ tốt rồi, mọi ảo tưởng được cắt đứt.

             “Thực ra, Lầu chủ xây căn nhà đó mấy năm nay rồi, vẫn chưa có ai tới ở, ta đoán có lẽ còn chưa tìm được ai có thể ở trong đó biết chừng.” Phong Tường Nhi chớp cười, mở vò rượu ra, rót cho Sắt Sắt chén.

             Sắt Sắt đương nhiên biết Phong Tường Nhi an ủi mình, ý trung nhân của Minh Xuân Thủy chắc chắn là có , nếu đối xử với nàng như vậy, Giang Sắt Sắt nàng cũng rất biết bản thân mình có sức hấp dẫn đến đâu.

             Sắt Sắt cầm chén rượu, uống ngụm, cười : “Đây là rượu gì mà ngon thế?”

             Phong Tường Nhi : “Đây là Hải Đường Túy.”

             “Rượu thế này mà lại có chữ túy ư?” Sắt Sắt cười khẽ, rồi ngửa cổ uống cạn cả chén.

             “Say đấy, chỉ cần chén thôi.” Phong Tường Nhi chớp mắt cười .

             “ phải vậy chứ? Ta tin.” Sắt Sắt nheo mắt cười, cầm vò rượu lên, rót thêm chén nữa, ngửa cổ uống cạn. Nếu say cũng tốt, đêm nay có thể ngủ ngon rồi.

             “Lầu chủ tới!” Đúng vào lúc này, đột nhiên có người cao giọng thông báo.

             Tiếng đàn sáo phút chốc dừng bặt, những nương nhảy múa bên đống lửa đều ngừng lại. Trong ánh mắt mọi người chứa đựng nét chờ trông.

             Trái tim Sắt Sắt đột nhiên đập mạnh, nhưng lại lãnh đạm quay đầu nhìn theo hướng đám đông.

             Trong bóng đêm u, hơn mười gã nam tử bước đến, người đầu chính là Lầu chủ Xuân Thủy Lầu – Minh Xuân Thủy.

             Dáng điệu của chàng khi bước rất nho nhã, từng bước đều phát ra tiếng động. Vẫn là bộ quần áo màu nguyệt bạch, phiêu dật mà phóng khoáng. mặt chàng đeo chiếc mặt nạ bằng bạch ngọc trơn mịn, khóe môi nở nụ cười như có như , dưới ánh lửa hồng, nụ cười đó vô cùng ấm áp. Đôi mắt đen láy sau tấm mặt nạ tuy thấp thoáng nét cười, nhưng uy nghiêm trời sinh lại toát ra từ nhất cử nhất động, khiến người ta nhìn mà trong lòng bất giác vẫn vô cùng rất kính sợ.

             Chàng tới đâu, ánh mắt mọi người liền nhìn theo tới đó. Có thể thấy, Xuân Thủy Lầu, mọi người sùng bái chàng vô cùng.

             Hai tháng gặp, lần này gặp lại, cảm giác cửu biệt trùng phùng khiến trái tim Sắt Sắt vốn như mặt hồ phẳng lặng lại gợn lên những đợt sóng xôn xao. Có điều nhớ lại tình cảnh lần gặp mặt cuối cùng và những lời vừa rồi của Vũ Thúy Thúy, trái tim nàng cũng dần dần bình tĩnh lại.

             Sắt Sắt quay đầu, chăm chú nhìn vào chàng nữa, chỉ nhìn vào đống lửa rực cháy trước mặt. Hi vọng chàng nhìn thấy mình, có điều trong tình cảnh này, dù chàng có nhìn thấy nàng nữa, e rằng cũng coi như thấy mà thôi.

             Nhưng Sắt Sắt nghĩ sai rồi. Trong bầu khí tĩnh mịch đó, trước mặt nàng đột nhiên xuất tấm áo màu nguyệt bạch, góc áo có thêu những cánh sen màu ngọc, mỗi cánh sen đều được thêu rất công phu tỉ mỉ.

             Đầu óc nàng bỗng thấy hơi mơ hồ, Sắt Sắt còn cho rằng mình hoa mắt. Nàng lắc đầu, lẩm nhẩm : “Hải Đường Túy, quả nhiên là rượu ngon, chén đủ say rồi.”

             Nàng loạng choạng đứng dậy, nhưng còn chưa bước nổi bước, lập tức ngã ngay xuống, nhưng bỗng đâu có đôi tay lớn đỡ lấy nàng để nàng bị ngã. Tiếp đó thân hình nàng bẫng, trời đất xoay chuyển, dường như ai đó ôm nàng vào lòng.

             Sắt Sắt nheo mắt nhìn, chỉ thấy chiếc mặt nạ tinh xảo bằng bạch ngọc, và còn đôi môi tuyệt đẹp lộ ra ngoài kia nữa.

             Sắt Sắt tuy say nhưng vẫn nhận ra đó là Minh Xuân Thủy, nàng liền giơ nắm tay đấm vào ngực chàng: “Thả ta xuống!”

             Minh Xuân Thủy mặc kệ phản kháng của nàng, ôm Sắt Sắt trong lòng, cúi đầu nhìn vào khuôn mặt của nàng, phát hai má nàng đỏ bừng, đôi mắt như bị phủ màn sương. Đôi môi đào khẽ thở ra mùi rượu, vừa nhìn là biết nàng say lắm rồi.

             Nhìn nàng say rượu, ánh mắt Minh Xuân Thủy đột nhiên sâu thẳm lại, chàng vươn tay cuộn chặt Sắt Sắt vào tấm áo khoác của mình, ngước mắt nhìn mọi người xung quanh, thờ ơ : “Mọi người cứ tiếp tục !”

             Chàng ôm lấy Sắt Sắt, nhàng bỏ , hề để ý tới mọi người xung quanh há miệng tròn mắt kinh ngạc vì hành động của mình, càng để ý tới việc trái tim của bao nhiêu thiếu nữ đêm nay bị chàng làm cho tan vỡ. Phong Tường Nhi nheo mắt cười, nàng ta vỗn chỉ định cho Sắt Sắt uống rượu để quên phiền não, ngờ Lầu chủ lại xuất đúng lúc như vậy. Ở đằng kia, Vũ Thúy Thúy lặng đứng bên đống lửa nhìn theo bóng Minh Xuân Thủy rời mà lệ rơi lã chã.

             “Làm gì vậy? Huynh… muốn đưa ta… đâu?” Sắt Sắt bị tấm áo khoác của Minh Xuân Thủy cuộn chặt, chỉ còn hở mỗi đầu ra, vì say rượu vốn hơi nóng, lại bị chàng cuộn chặt như thế, cả người nàng càng bức bối khó chịu.

             Giọng của Sắt Sắt khi say hơi khàn, thanh lại càng trở nên dịu dàng mềm mại. Khuôn mặt lộ ra ngoài đỏ ửng, đôi mắt mơ màng đầy mê hoặc, hàng mi dày và cong vút như lông vũ ngừng chớp chớp.

             Minh Xuân Thủy từng thấy thanh tú xinh đẹp của Sắt Sắt, kiên quyết của nàng khi quyết đấu, bền bỉ của nàng khi cùng chàng chèo lái con thuyền, nhưng chàng chưa bao giờ thấy nàng đáng dịu dàng, yếu đuối yểu điệu và mong manh trước gió thế này.

             Minh Xuân Thủy chỉ cảm thấy từ sâu trong trái tim mình có thứ tình cảm êm như tơ liễu ngừng sinh sôi nảy nở, chỉ trong chớp mắt quấn chặt lấy trái tim chàng thành tầng tầng lớp lớp. Cảm giác đó nhàng như bay mây.

             Chàng cúi đầu, quả thực chỉ muốn hôn lên đôi môi đỏ kiều diễm ấy cái, thực tế chàng làm rồi, dường như hành động đó còn nhanh hơn cả suy nghĩ của chàng bước. Nhưng đôi môi mỏng chưa kịp chạm vào đôi môi đào của nàng, liền thấy Sắt Sắt ôm miệng, lẩm bẩm : “Ta buồn nôn quá.”

             Minh Xuân Thủy hơi chau mày, khuôn mặt tuấn tú dưới chiếc mặt nạ tối đen lại.

             Sắt Sắt biết trước mặt xảy ra chuyện gì, bị gió đêm thổi tới, hơi rượu bốc lên, quả thực nàng nhịn được, bò trong lòng Minh Xuân Thủy, khẽ : “Ta chịu nổi…ọe…”

             Minh Xuân Thủy chỉ cảm thấy trước ngực hơi nóng, này lại nôn đầy người chàng rồi. Còn nàng lại ôm miệng cười hi hi : “Xin lỗi, ta cố ý…ọe…” chưa hết, lại nôn tiếp.

             Minh Xuân Thủy thoáng run, khóe miệng khẽ giật giật, đôi mắt đen ánh lên tia nhìn phức tạp. Lúc này, ngay đến chính bản thân chàng cũng hiểu trái tim mình cảm thấy gì nữa, có điều chàng biết mình sợ bẩn, mà ngược lại thấy khá vui.

             Chàng ôm lấy Sắt Sắt, nhón chân bay lên, bay qua biển hoa phía sau thôn, rồi men theo con suối thẳng tới, phía trước bỗng có tảng đá lớn ngăn đường, Minh Xuân Thủy giơ tay biết vỗ vào đâu, tảng đá liền dịch ra, chàng liền ôm Sắt Sắt thẳng vào trong.

             Bên trong ba bề là núi, mặt núi còn có dòng thác nhàng chảy xuống, trong đêm, tiếng thác chảy rào rào. Đêm về khuya, vầng trăng sáng như được khảm vào bầu trời xanh thẫm cao, chiếu sáng dãy núi trùng điệp bên dưới, chiếu sáng cả đường suối ngừng chảy róc rách.

             Minh Xuân Thủy đặt Sắt Sắt xuống, cởi chiếc áo khoác người nàng ra, rồi cởi áo Sắt Sắt. Tuy Sắt Sắt rất say, nhưng bị gió đêm thổi suốt dọc đường, nàng tỉnh hơn rất nhiều rồi. Thấy Minh Xuân Thủy giơ tay cởi áo mình, nàng chỉ thấy đầu óc mình như bị sét đánh, hoàn toàn trống rỗng. ngây ngất này còn tệ hơn cả say rượu, nàng giơ tay ra che chắn trước ngực, Minh Xuân Thủy có ý định dừng tay, chỉ nghe tiếng vải rất đanh, tấm áo người nàng bị xé nát. Bờ vai trắng mịn màng như tuyết và chiếc yếm màu nguyệt bạch ngực nàng đều lộ cả ra.

             Đôi mắt đen láy của Minh Xuân Thủy nhìn chằm chằm vào trước ngực Sắt Sắt, ánh mắt đột nhiên sâu thẳm.

             “Thanh liên xuất thủy [1] xuân sắc vô biên.” Chàng đột nhiên đọc hai câu đó rồi quay người bỏ .

             [1] Nghĩa là đóa hoa sen gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

             Sắt Sắt cúi đầu nhìn, bông mặc liên thêu chiếc yếm màu nguyệt bạch của mình. Trong phút chốc, nàng hiểu ra ý tứ câu vừa rồi của chàng, hai tai liền đỏ ửng lên. Nàng ôm vai, nhảy tùm xuống nước, ngờ đó lại là suối nước nóng, hơi ấm liền lập tức bủa vây lấy nàng.

             Sắt Sắt lặn sâu dưới đáy hồ, hồi lâu mới ngoi lên. Hải Đường Túy quả thực phải là loại rượu thông thường, tuy lúc đó hơi say bớt, nhưng đầu óc nàng lại cực kỳ hỗn loạn. Vừa rồi nàng mê man nên hề hay biết, đến lúc này mới hiểu ra, suốt dọc đường , Minh Xuân Thủy đều ôm nàng trong tay cả.

             Có những việc Sắt Sắt thực hiểu, nhưng có những cảm giác thể lừa gạt được bản thân mình. Trái tim vốn bị dồn nén như mặt hồ yên ả của nàng giờ đây lại nổi sóng dữ dội.

             Ngâm trong suối nước nóng khá lâu, biết Minh Xuân Thủy đâu, Sắt Sắt nhân lúc đầu óc hơi tỉnh táo, liền ngầm vận nội công bức rượu trong người ra. thể tiếp tục để mình say như thế được.

             Ép hết rượu ra rồi, thần trí tỉnh táo lại, nàng cũng tắm xong, lúc này mới nhận ra việc rất quan trọng là, nàng có y phục để thay. Tấm áo vừa rồi bị xé rách, mặc vào thể che thân.

             Làm sao bây giờ, thể cứ ngâm ở đây mãi được, Minh Xuân Thủy đến nỗi bỏ mặc nàng ở đây luôn chứ, như vậy quá đáng! suy nghĩ, liền thấy Minh Xuân Thủy thay sang bộ y phục màu trắng, trong tay cầm bộ y phục mới, chầm chậm tới.

             Sắt Sắt vội vã ngâm mình sâu trong làn nước, mặt nước chỉ để lộ ra mái tóc mượt mà buông xõa, đôi mắt trong trẻo bình tĩnh nhìn chàng.

             “Có phải có y phục mặc ?” Khóe môi Minh Xuân Thủy nhếch lên thành nụ cười trêu chọc, trong mắt chàng là tình ý ấm áp hề che giấu.

             Sắt Sắt hờ hững gật đầu.

             “Bộ quần áo tuy ta rất quý nhưng nếu giai nhân cần dùng ta tặng nàng vậy. Lên đây mà lấy.” Chàng khẽ nhếch môi, nở nụ cười.

             Sắt Sắt nghe vậy tức giận trừng mắt, nàng lên lấy với bộ dạng này ư? Chẳng phải bị chàng thấy hết sao? Như thế này mà chàng cũng đươc! Trong lòng nàng rất giận, việc gì phải thế, nếu trong lòng chàng có ý trung nhân rồi, còn tới đây đùa bỡn nàng làm gì?

             “Ồ, cần à, vậy ta đây!” Minh Xuân Thủy thấy ánh mắt lạnh lùng của Sắt Sắt, hồi lâu , rồi quay người định .

             “Đừng ! Ta cần!” Sắt Sắt hoang mang hét lên. Bất luận thế nào cũng phải mặc y phục vào .

             Minh Xuân Thủy quay lại, ngồi hòn đá bờ cách lười biếng, nheo mắt nhìn Sắt Sắt chầm chậm bơi tới. Dưới ánh trăng, khuôn mặt nàng vẫn ửng hồng, đẹp đến mức khiến chàng đắm đuối.

             Sắt Sắt bơi tới chỗ cách chàng năm bước dừng lại chút rồi lại bơi tới tiếp, chỗ này nước khá nông, vai nàng lộ ra, vì thế nàng bơi nữa mà nhìn chàng hờ hững : “Đưa cho ta!”

             Minh Xuân Thủy cúi người nhìn nàng, mở tấm áo trong tay ra, giữ xuống rồi cách uể oải: “Đưa nàng này!”

             Sắt Sắt giơ tay ra lấy, dưới ánh trăng lung linh, từng giọt nước men theo cánh tay trắng như tuyết của nàng rơi xuống, chảy tới bờ vai nõn nà, giống như châu ngọc long lanh.

             Ánh mắt Minh Xuân Thủy đột nhiên thâm trầm, chàng đột ngột rút tấm áo lại, cả người nhảy từ tảng đá xuống, nhào tới bên Sắt Sắt nhanh chớp giật. Sắt Sắt thấy như vậy khỏi kinh hoàng, chỉ thấy dưới ánh trăng sáng, chàng nhào vào mình như chim ưng săn mồi, tốc độ cực nhanh, Sắt Sắt kịp rút tay, chỉ cảm thấy cổ tay mình bị Minh Xuân Thủy nắm chặt, và rồi thân người bị chàng kéo từ dưới nước lên.

             Ánh trăng nhàn nhạt phủ lên thân hình nuột nà của nàng, như phù dung xuất thủy, lung linh tuyệt mỹ. Vào khoảnh khắc đó, dường như ánh trăng cũng kinh ngạc trước vẻ đẹp của nàng, đột nhiên mà trở nên mờ ảo.

             Sắt Sắt tức giận, nhưng sức nàng thể nào thắng được Minh Xuân Thủy. ôm nàng bay lên bờ, mở tấm áo trong tay ra, quấn chặt nàng lại.

             “Huynh… vì sao lại làm thế với ta?” Sắt Sắt tức giận giơ tay, nhưng khi thấy chiếc mặt nạ mặt chàng, đột nhiên nàng biết đánh vào đâu. Chỉ trong khoảnh khắc do dự đó thôi, đôi môi chàng đặt lên môi nàng mà hề có bất kỳ cảnh báo trước nào. Đầu tiên là nhè hôn lên cánh môi nàng, sau đó, từng chút , nụ hôn dần sâu thêm.

             Sắt Sắt vẫn còn nhớ nụ hôn đảo hôm đó. Lúc này, cảm giác quen thuộc từ đôi môi chàng từng chút, từng chút tuôn trào khắp cơ thể nàng. Chàng ôm nàng lúc chặt, dường như chỉ muốn hòa nàng vào làm thân thể mình.

             Đôi môi mềm mại của chàng chuyển động rất mau, dịu dàng mà hoang dại quấn lấy môi và lưỡi nàng, tạo nên dịu dàng quấn quýt bất tận, cùng nàng chìm nổi bay bổng dưới ánh trăng lung linh và tiếng suối chảy róc rách.

             Lúc này, Sắt Sắt mới phát ra, dường như nàng lại say nữa rồi, còn say hơn cả lúc say rượu nữa.

             Lúc này, Sắt Sắt mới biết, tình quả thực là thứ khiến người ta thể dứt bỏ. Y Doanh Hương điên cuồng cố chấp vì tình với Phong Noãn, Dạ Vô Yên si tình chờ đợi Y Lãnh Tuyết, Mẫu thân vốn phóng khoáng cao ngạo của nàng vì tính nhẫn suốt bao năm, còn nàng, luôn lạnh lùng thanh cao cũng thể thoát khỏi thứ cảm trần tục đó mà chìm đắm vào giây phút ngọt ngào này.

             Cũng biết qua bao lâu, đôi môi Minh Xuân Thủy mới rời khỏi môi nàng. Dưới ánh trăng lung linh, hai người ngây ngất nhìn nhau, ánh mắt hai người đều ra những tia tình cảm phức tạp.

             Trái tim Sắt Sắt, từng chút , dần dần nguội lạnh, nàng chầm chậm đẩy chàng ra, ngẩng đầu lên, đôi mắt trong trẻo ngưng thần nhìn chàng, hờ hững : “Dục vọng của đàn ông liên quan tới tình , lần này có phải cũng như thế , Minh Lầu chủ?”

             Nàng quên, đêm đó đảo, chàng hôn nàng rồi liền ra câu đau lòng đó. Câu ấy khiến nàng vẫn băn khoăn tới tận bây giờ.

             Minh Xuân Thủy nghe vậy, trong đôi mắt đen sâu thẳm liền lóe lên tia ánh đau đớn. Chàng ngờ câu đó của mình làm nàng tổn thương sâu sắc đến vậy. Chàng nâng khuôn mặt nàng lên, cúi đầu nhìn sâu vào mắt nàng, chầm chậm , từng câu từng chữ: “Lúc đó là ta sai. Hôm nay và cả lúc đó nữa, đều hoàn toàn phải ý đó.”

             “Vậy là gì nữa đây?” Sắt Sắt vẫn ngước mắt hỏi chàng. Hôm nay nhất định nàng phải hỏi cho ra lẽ.

             Minh Xuân Thủy giơ tay vuốt ve khuôn mặt nàng, đôi mắt đen nhìn sâu vào mắt nàng, thấp giọng : “Từ khi gặp nàng, hết lần này đến lần khác, ta đều làm những việc mà chính bản thân mình cũng thể khống chế được, bao gồm cả nụ hôn lần này. Ta thực biết vì sao nữa, nàng có thể cho ta biết, rốt cuộc là vì sao ?”

             Trong lời của chàng mang theo cả đau khổ và niềm vui thể kìm nén.

             Sắt Sắt ngạc nhiên nhìn chàng, nhất thời cảm thấy như nghe kinh kịch vậy, những thanh y y a a nghe ca từ gì, chỉ nghe thấy thôi mà thực thể hiểu được. Vì thế, phải mất lúc lâu nàng mới hiểu ra, rốt cuộc mình vẫn hiểu những từ khúc cổ điển đó.

             mù mờ đó của chàng xem ra còn làm Sắt Sắt cảm động hơn việc chàng thẳng là chàng nàng.

             Nếu chàng nàng, có lẽ nàng còn hoài nghi liệu có bao nhiêu phần là . Nhưng chàng những lời này khiến nàng biết, tình cảm của chàng dành cho nàng quả thực rất chân thành.

             Như vậy là đủ rồi!

             Điều nàng muốn chính là trái tim chân thành như thế.

             Nhưng rốt cuộc chàng có ý trung nhân chưa? Lẽ nào chưa có?

             Tấm áo nàng mặc, áo vẫn còn thoang thoảng có mùi hương thanh trúc người chàng. Áo của chàng rất rộng, mặc lên người nàng, ống tay áo thậm chí dài quá đầu gối.

             Chàng nhìn bộ dạng của nàng rồi khẽ mỉm cười. Lúc này chàng thấy nàng thực vô cùng kiều dễ thương, liền bế nàng lên, chầm chậm bước ra ngoài. Bây giờ Sắt Sắt mới để ý, phía sau tảng đá là ngôi nhà trúc .

             Minh Xuân Thủy chỉ vào gian nhà trúc đó, : “Đây là nơi thay quần áo khi tắm, bên trong chỉ có quần áo của ta thôi, đành bắt nàng phải mặc tạm đồ của ta vậy. Ngày mai ta bảo người chuẩn bị thay quần áo cho nàng. Lúc trước chỉ mình ta tắm ở đây, từ hôm nay trở , đây là nơi chỉ thuộc về hai chúng ta.”

             Hóa ra suối nước nóng đó là nơi tắm của mình Minh Xuân Thủy?!

             Và từ nay về sau đó là nơi chỉ thuộc về hai chúng ta.

             Sắt Sắt nghe câu sau cùng của chàng, trong lòng đột ngột cảm thấy quá đỗi ngọt ngào.

             Sau đó hai người từ suối nước nóng bước ra, sánh vai xuống dưới dốc.

             bầu trời xanh sâu thẳm, vầng trăng sáng tỏa ra ánh trăng sáng trong trẻo dịu dàng. con đường hẹp, hai bên là hoa dại nở đầy, trong khí đưa lại mùi hoa thơm và hương cỏ khi thoảng qua lúc lại nồng nàn.

             Chiếc áo bào trắng rộng của Minh Xuân Thủy mặc người Sắt Sắt, lại càng làm nổi bật lên thân hình kiều của nàng, mái tóc đen nhánh được Sắt Sắt bỏ xõa sau lưng. con đường núi phủ đầy hoa, vạt áo dài quét qua những bụi hoa đó, khiến người ta sinh ảo giác. ràng nàng , nhưng lại mang vẻ đẹp vô cùng tĩnh lặng mà tinh khiết.

             Bàn tay Minh Xuân Thủy vẫn giữ chặt lấy tấm eo thon của Sắt Sắt. bên cánh mũi lại đưa mùi hương dịu dàng thơm mát của cơ thể nàng, trái tim giây phút như đắm say trong hương thơm đó.

             Từ cao nhìn xuống Xuân Thủy Lầu, Sắt Sắt mới phát ra, nơi đây chỉ có thôn trang và cánh đồng, phía sau thôn trang còn có khoảng rộng vô cùng. Vừa rồi vì quá say, nên nàng hề chú ý tới.

             Phía sau thôn trang, hoa cỏ tươi tốt soi bóng xuống mặt hồ rộng lớn hình bán nguyệt, nước hồ trong vắt dưới ánh trăng ánh lên những gợn sóng lăn tăn lấp lánh.

             Đây có lẽ là Yên Ba Hồ mà Vũ Thúy Thúy rồi. Thế còn tòa nhà tinh xảo trang nhã mà ta nằm ở đâu?

             Sắt Sắt ngưng thần cẩn thận nhìn khắp lượt, quả nhiên thấy bên Yên Ba Hồ có biệt viện xinh. Nếu như Yên Ba Hồ có hình như vầng trăng tòa biệt viện đó giống như ngôi sao đặt bên mặt trăng vậy.

             Tuy chỉ nhìn từ xa dưới ánh trăng lung linh, huyền ảo, Sắt Sắt cũng có thể thấy căn nhà đó cực kỳ tinh xảo. Trong giây phút, trái tim nàng bỗng thổn thức trong đêm. Cuối cùng nàng quay đầu hỏi: “Xuân Thủy, chàng sống ở đâu?”

             Minh Xuân Thủy khẽ cười đáp: “Phía sau rừng trúc.”

             Rừng trúc? Sắt Sắt lúc này mới nhận ra, phía sau Yên Ba Hồ là rừng trúc khá rộng, sau rừng trúc có căn gác điển rộng lớn, bốn bề xuân thủy uốn quanh, cỏ cây tươi tốt. Đặc biệt phía sau tòa lầu gác đó là biển hoa. Tuy đêm tối, nhưng những bông hoa nở muộn vẫn xòe cánh cực kỳ kiều diễm.

             Từ cao nhìn xuống, đúng là đẹp lộng lẫy, thậm chí còn đẹp hơn cả trong tiên cảnh.

             “ vậy tên của Xuân Thủy Lầu là lấy tên theo nơi ở của chàng ư?” Sắt Sắt khẽ hỏi, “Xem ra có chút giống như lời đồn, ngôi lầu vàng ngọc huy hoàng được bao quanh bởi biển hoa.”

             Minh Xuân Thủy nhếch môi cười, gật đầu đáp: “Đúng thế, biển hoa là có thực, nhưng lầu các phải bằng vàng đâu.”

             “Chàng ở lầu, vậy còn tòa lạc viện kia là nơi ở của ai?” Sắt Sắt chỉ vào tòa biệt viện bên Yên Ba Hồ, hờ hững hỏi.

             Bàn tay lớn đặt eo nàng khẽ run, Sắt Sắt nhanh chóng cảm nhận được điều đó, trong lòng cũng vì thế mà chùng xuống.

             Hồi lâu, thanh trong trẻo nho nhã của Minh Xuân Thủy mới truyền đến từ đỉnh đầu nàng: “Ta nhớ là trước đây từng với nàng lần, ta luôn chờ đợi người, người con có thể khiến ta thích, ngưỡng mộ, có thể cùng ta kề vai sát cánh.”

             “Đương nhiên muội nhớ.” Sắt Sắt ngước mắt nhìn chàng, sao nàng có thể quên, vì trong lòng nàng chờ đợi chàng trai như thế.

             “Biệt viện này là xây cho nàng ấy. Chỉ có điều ta thể chờ được nàng ấy, đời này kiếp này cũng thể chờ được. Hơn nữa, ta cũng có ý định chờ nữa, vì…” Chàng nâng khuôn mặt Sắt Sắt lên, đôi mắt đen như hắc ngọc sâu thấy đáy, trong đó chứa đầy dịu dàng, thương: “Vì ta phát ra, nàng mới là người con mà cuộc đời này ta phải đợi chờ.”

             Trong lòng Sắt Sắt khỏi có chút vui, hóa ra ý trung nhân mà nàng dò đoán và đêm nay Vũ Thúy Thúy nhắc tới được kiểm chứng là có . Hơn nữa, những lời này chính miệng chàng ra, nhưng thông tin lại do người khác đưa tới. Trong lòng nàng bỗng trào lên cảm giác cay đắng xót xa. Tuy chàng khẳng định mình còn chờ người con đó nữa, nhưng Sắt Sắt vẫn có thể nghe ra, trong lời của chàng có chua xót hề che dấu, hẳn trước đây hẳn trước đây chàng thương ta rất nhiều. Điều này khiến nàng cảm thấy mình giống như kẻ thứ ba xen vào giữa họ, chẳng lấy gì làm vinh dự cả.

             Sắt Sắt giơ ngón tay, gỡ những ngón tay của Minh Xuân Thủy ra khỏi khuôn mặt đẹp như ngọc của mình, cười tươi tắn : “Đêm khuya rồi, muội phải về ngủ đây.”

             Minh Xuân Thủy cúi xuống nhìn nụ cười xán lạn của Sắt Sắt, chàng nhận ra chút đau đớn trong ánh mắt nàng. Trong lòng chàng khỏi xót xa, từ phía sau dịu dàng ôm chặt lấy tấm eo thon của nàng, rồi khẽ bên tai nàng: “Để ta đưa nàng về.”

             Chàng biết khi nàng nghe chuyện, trong lòng cảm thấy thoải mái, nhưng những gì thuộc về quá khứ thể xóa nhòa trong tim, vì thế chàng chọn cách thẳng thắn. Vì chàng biết nếu ra, chỉ khiến nàng càng thêm nghi ngờ.

             Suốt dọc đường về, ai với ai câu nào, hai người cũng thi triển khinh công, chầm chậm qua bụi hoa, qua rừng cây, qua cây cầu đá Yên Ba Hồ. Lúc qua tòa biệt viện bên Yên Ba Hồ, Sắt Sắt dừng được khẽ liếc nhìn về phía đó.

             Trong ánh trăng mờ ảo, hơi nước của Yên Ba Hồ mù mịt, tạo thành lớp sương dày đặc. Hồ này tên gọi Yên Ba có lẽ cũng là vì đặc điểm này cũng nên. Tòa biệt viện nằm cách hồ xa, viện tường vôi, bên ngoài trồng thùy liễu, cây nào cũng mềm mại ngừng đung đưa trong gió, yểu điệu đến xao xuyến lòng người. Bên trong bức tường vôi thấy thấp thoáng mái nhà tinh xảo, rèm châu màn trướng treo cao, quả nhiên là biệt viện nhã nhặn.

             Sắt Sắt lặng lẽ nhìn rồi thầm đánh giá nhưng bước chân hề dừng lại. lát lúc về tới căn nhà giản dị, nàng đẩy cửa gỗ vào, lấy que đánh lửa bậu cửa, thắp nến lên, ánh sáng rực rỡ lập tức bao trùm căn nhà đơn sơ.

             Sắt Sắt vốn định để Minh Xuân Thủy vào, nhưng chàng cứ theo rất sát. Lúc Sắt Sắt còn chưa kịp đóng cửa, chàng thò chân bước vào cách vô lại. Nhìn trong phòng lượt, đôi mắt đen láy của chàng khẽ ngừng lại, nhếch miệng : “Sao khi ta ở đây, bọn chúng bày thêm mấy thứ đồ dùng cho nàng nhỉ?”

             Sắt Sắt thoáng buồn nghĩ, nếu có lời chàng dặn, ai dám đặt thêm?!

             “Thôi, dẫu sao nàng cũng còn ở đây lâu nữa.” Chàng thấp giọng , “ngủ sớm , ta đây.”

             Sắt Sắt ngồi bên bàn, hờ hững liếc nhìn chàng, lặng im đáp.

             “Nhìn dáng vẻ của nàng lúc này có phải nỡ để ta ?” Minh Xuân Thủy nhếch miệng, nở nụ cười gian tà, đôi mắt đen sau tấm mặt nạ lóe lên tia nhìn rực sáng.

             Trong lòng Sắt Sắt thoáng run, nhưng khuôn mặt lại nở nụ cười rạng rỡ, dùng thanh trong trẻo đáp lời chàng: “Chàng mau !”

             “Được, ta đây! Vốn dĩ ta định ở lại, nhưng thôi, thấy cái giường đó, đêm nay thôi vậy…” Ánh mắt chàng liếc về phía chiếc giường trong phòng nàng, đôi môi mỏng nhếch lên, mang theo nụ cười hờ hững rồi quay người rời .

             Sắt Sắt lúc này mới hiểu vừa rồi chàng người ta bày thêm đồ gì cho nàng hóa ra là như vậy, trong lòng nàng bỗng có chút rối loạn. Chờ chàng rồi, nàng liền đứng dậy cài cửa. Nàng nhớ đêm giải mị dược trước đó, chàng tuy rất dịu dàng, nhưng nàng cũng nhớ thản nhiên khi chàng rời nữa.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 28: Trướng ấm tơ hồng


             Trái tim Sắt Sắt giây phút này vô cùng hỗn loạn, nàng nằm giường, trở mình qua lại mãi mà tài nào chợp mắt được. Giờ nàng thực có chút hối hận vì mình ép hết Hải Đường Túy ra. Nếu , nàng có thể ngủ giấc, và khi thức giấc sáng mai nàng có thể quên hết mọi chuyện. Đến tận khi trời gần sáng, Sắt Sắt mới mệt quá mà từ từ thiếp .

             Lúc tỉnh dậy, trời quá trưa. Sắt Sắt hoang mang ngồi dậy, ngờ mình lại ngủ dậy muộn thế. Chải đầu rửa mặt xong, định ăn cơm, Sắt Sắt liền thấy Phong Tường Nhi đẩy rào bước vào, mặt mang nụ cười bí hiểm. Nàng ta gì, ngồi xuống chiếc ghế trước mặt Sắt Sắt, hai tay chống má, chớp mắt nhìn Sắt Sắt từ trái sang phải.

             Sắt Sắt bị nàng ta nhìn đến mức khó chịu, liền hỏi: “Tường Nhi, sao thế? Mặt ta có gì à?”

             Phong Tường Nhi vẫn nhìn nàng cười tinh nghịch : “Theo ta thấy, những người phụ nữ có niềm vui đều rất hạnh phúc xinh đẹp, nhưng sao ta thấy giữa hai lông mày lại có chút buồn rầu nhỉ? Lẽ nào đêm qua Lầu chủ chưa cố gắng hết sức sao?”

             Sắt Sắt định gắp thức ăn, thấy thế liền đập mạnh đôi đũa xuống bàn, tức giận : “Phong Tường Nhi, còn bậy bạ nữa, để xem ta có xé rách miệng ra ?”

             Chẳng trách Vân Khinh Cuồng gọi ta là nữ, những lời như thế mà ta cũng ra được.

             “Ta bậy gì chứ? Lầu chủ xưa nay rất nghiêm cẩn với nữ sắc, vậy mà tối qua lại ôm rời trước mặt bàn dân thiên hạ, biết mọi người kinh hoàng tới mức nào đâu. Mọi người trong thôn trang đều vui chết được, suýt nữa đốt pháo hoa ăn mừng ấy chứ. Mọi người ai cũng mong sớm sinh Thiếu chủ nhân cho chúng ta đấy.” Phong Tường Nhi nghiêm túc .

             Sắt Sắt nghe vậy đột nhiên vô cùng xấu hổ. Nếu mình Phong Tường Nhi nghĩ vậy còn đỡ, đằng này người cả thôn đều cho rằng nàng là người của Minh Xuân Thủy rồi. Nếu là cũng chẳng sao, đằng này, trong lòng nàng như có cái gai, ngừng đâm vào trái tim nàng vô cùng đau đớn.

             “Tường Nhi, đừng bậy nữa. biết Lầu chủ của từng chờ đợi người con hay sao?” Sắt Sắt hỏi.

             Phong Tường Nhi nghe vậy, mở to hai mắt, chỉ vào Sắt Sắt cười : “Thảo nào vui, hóa ra là ghen à. cũng biết là “ từng” rồi, việc qua còn để ý làm gì. Bây giờ người mà Lầu chủ phải là sao? Hơn nữa lúc còn trẻ, ai mà chẳng từng mê đắm người trong mộng chứ, lẽ nào có ư?”

             Lời của Phong Tường Nhi khiến Sắt Sắt chìm trong im lặng. Phải, nàng cũng từng có, lúc nhớ thương như có như với Dạ Vô Yên, tuy phải là tình sâu sắc, nhưng cũng coi như là có tình cảm. Hơn nữa, nàng từng lấy người khác, dẫu chưa từng thất thân với Dạ Vô Yên, và nàng thuộc tuýp người phóng khoáng, chưa bao giờ coi chuyện hôn nhân đó là thứ khiến nàng vướng bận trong lòng, nhưng danh nghĩa, nàng cũng từng có đời chồng. Minh Xuân Thủy hề để ý tới quá khứ của nàng, vậy sao nàng lại đòi hỏi Minh Xuân Thủy phải là trang giấy trắng?

             Hơn nữa đêm qua chàng rồi, vì trong lòng chàng có nàng, vì vậy chàng chờ đợi người con mà chàng bao giờ có thể chờ được kia nữa. Nghĩ thông suốt được điều này, nỗi đau đớn trong lòng Sắt Sắt cũng dần được hóa giải.

             Phong Tường Nhi thấy nàng còn chau mày nữa, liền khẽ cười : “Như thế này mới phải chứ, cứ chau mày khổ sở làm sao tham gia lễ hội đốt lửa đêm nay?”

             “Đêm nay còn lễ hội đốt lửa ư?” Sắt Sắt ngước mắt hỏi.

             “Đúng thế, đây còn là lễ hội cực kỳ quan trọng nữa. Đêm nay ta tới tìm , nhớ trang điểm cho đẹp đấy.” Phong Tường Nhi rồi, liền mang theo nụ cười bí hiểm mà bỏ .

             lát sau, Tiểu Thoa và Trụy Tử ôm rất nhiều quần áo trang sức tới, giải thích gì, bắt đầu trang điểm cho Sắt Sắt.

             “Tiểu Thoa, Trụy Tử, làm gì vậy, ta thế này chẳng phải tốt rồi sao? Phải trang điểm làm gì chứ?” Sắt Sắt chau mày hỏi.

             “Giang nương, lễ hội đốt lửa đêm nay đặc biệt hơn mọi lần, thể cứ để nguyên khuôn mặt mộc thế này được, phải trang điểm cho xinh đẹp chứ.” Trụy Tử khẽ cười .

             Hai người tay chân lanh lẹ, lát sau búi kiểu tóc lưu vân rất đẹp cho Sắt Sắt. Kiểu tóc này cuộn như làn mây, nhìn rất sinh động uyển chuyển mà lại đơn giản thanh tao. Tiểu Thoa chọn chiếc trâm màu xanh ngậm tuyết cài lên mái tóc Sắt Sắt, nhìn càng thêm uyển chuyển. Trụy Tử nhanh chóng mang lại bộ y phục đỏ và tấm màu khói xanh mặc cho Sắt Sắt.

             Trang điểm ăn mặc như vậy, nhìn Sắt Sắt cao nhã mà thanh tú, trong thuần khiết lại mang vẻ kiều diễm lạnh lùng.

             “Bây giờ có lẽ nên cho ta biết lễ hội đốt lửa đêm nay quan trọng đến thế nào rồi chứ?” Sắt Sắt nhướng mày hỏi.

             Tiểu Thoa mỉm cười : “Hôm nay là ngày lễ của tộc Ô Mặc chúng ta, mọi người đều ăn mặc rất đẹp, em và Trụy Tử cũng thế, đều phải trang điểm cả.”

             Côn Luân Nô bọn họ là người của tộc Ô Mặc, những dân tộc này thường có những phong tục kỳ quái, có lẽ đúng là ngày lễ của bọn họ

             Tiểu Thoa rồi, liền cùng Trụy Tử thay áo, có điều họ mặc trang phục của tộc Ô Mặc.

             Màn đêm vừa buông xuống, Phong Tường Nhi liền dẫn theo rất nhiều tới gọi Sắt Sắt. Sắt Sắt nhanh chóng dẫn Tiểu Thoa và Trụy Tử theo bọn họ ra khoảnh đất trống ngoài thôn trang. Vẫn là nơi hằng ngày đốt lửa, nhưng hôm nay có chút gì đó khác lạ. Vì mọi ngày, mọi người đốt lửa vui chơi là để xua tan mệt nhọc sau ngày làm lao động, người họ thậm chí vẫn mặc bộ đồ lúc làm việc chưa kịp thay ra. Nhưng đêm nay, trai trong thôn đều mặc những bộ quần áo dân tộc mới, các thậm chí còn cài trâm vàng, trâm bạc đầu ai cũng đều trang điểm cẩn thận.

             Trong gió văng vẳng tiếng đàn, nghe uyển chuyển thiết tha.

             “Rốt cuộc là ngày lễ gì vậy?” Sắt Sắt nghi hoặc hỏi.

             Phong Tường Nhi nheo mắt cười : “Hôm nay là ngày lễ chọn ý trung nhân mỗi năm lần của tộc Ô Mặc. Tộc người bọn họ theo chế độ vợ chồng, rất thận trọng trong việc chọn phu thê, chỉ khi nào chính hai người nam nữ đó đồng ý mới được kết thành hôn , vì thế, liền có ngày công khai chọn bạn như thế này.”

             Sắt Sắt ngẩn người, nàng từng nghe số dân tộc có những phong tục kỳ quái, họ theo lệnh phụ mẫu, theo lời mai mối, mà tự mình chọn ý trung nhân mà mình ngưỡng mộ qua việc ca hát, nhảy múa, ném tú cầu. Phong tục như vậy khiến Sắt Sắt rất ngưỡng mộ, ai mà muốn lấy được người mà mình thương cơ chứ?

             “Trụy Tử, Tiểu Thoa, nếu ngày lễ của tộc Ô Mặc, vậy ta về đây.” Sắt Sắt cười khẽ . Nàng phải là người của tộc Ô Mặc, vậy nàng đến đây làm gì?

             Tiểu Thoa và Trụy Tử thấy vậy liền : “Giang nương, về làm gì, ở đây náo nhiệt thế này, xem lát .”

             Phong Tường Nhi quay đầu lườm nàng, cười hùa vào: “ sợ gì chứ, phải người của tộc Ô Mặc, ai chọn đâu. Đừng vội, ở đây xem năm nay ta có tóm được gã Vân điên ?”

             Tường Nhi rồi liền tuột giày dưới chân, chân trần tới nhảy bên đống lửa, trong tay nàng ta còn cầm theo quả tú cầu.

             “Năm nay? Trước đây Tường Nhi chọn Vân Khinh Cuồng rồi sao?” Sắt Sắt tò mò hỏi.

             Tiểu Thoa khẽ cười đáp: “Tường Nhi nương chọn Vân Khinh Cuồng ba năm liền rồi, nhưng năm nào cũng bị cự tuyệt. Có điều Tường Nhi nương tức giận, xem xem, năm nay lại chọn rồi.”

             “Vân Khinh Cuồng cự tuyệt ư?” Sắt Sắt chau mày, thực ra nàng thấy Tường Nhi và Vân Khinh Cuồng thực ra rấ xứng đôi.

             Trụy Tử gật đầu, đột nhiên trong đám người có tiếng đàn ông : “Cuồng Y ở kia kìa!”

             Sắt Sắt nhìn theo hướng tay chỉ, quả nhiên thấy Vân Khinh Cuồng mặc bộ đồ dân tộc, nấp trong đám người, nhưng ràng bị Phong Tường Nhi phát . Phong Tường Nhi vừa nhảy múa, vừa về phía . Theo lời Trụy Tử và Tiểu Thoa , chỉ cần những ai chưa thành thân đều phải tham gia. Vân Khinh Cuồng cho dù tình nguyện, nhưng bắt buộc phải tới.

             Quả nhiên, chỉ thấy tú cầu trong tay Phong Tường Nhi ném ra liền bay thẳng về phía Vân Khinh Cuồng, mọi người chăm chú nhìn, thấy quả cầu rơi ngay vào lòng .

             Theo Tiểu Thoa , nếu người bị ném trúng bằng lòng, có thể ném trả lại. Vân Khinh Cuồng ném trả lại ba lần rồi. Nếu là các khác, e rằng bị cự tuyệt lần, lần sau ném cho nữa. hiếm có khi Phong Tường Nhi ném cho tới bốn lần. Lúc này ngay đến Sắt Sắt cũng khỏi thầm lo lắng thay cho Phong Tường Nhi, trong lòng thầm mong Vân Khinh Cuồng nhận tú cầu của nàng ta.

             Điều khiến Sắt Sắt vui mừng là, lần này Vân Khinh Cuồng nắm lấy tú cầu của Tường Nhi mà ném trả lại nữa. còn cầm tú cầu của Tường Nhi, tới trước mặt nàng ta, đôi mắt đào hoa liền nhìn chăm chú vào Phong Tường Nhi, rồi đột nhiên khom lưng, bế bổng Phong Tường Nhi lên.

             Mọi người đều khỏi vui mừng ồ lên, xem ra lần này Phong Tường Nhi được toại nguyện rồi. Nhưng ai ngờ rằng, Phong Tường Nhi đột nhiên vung lên nắm thuốc bột lên người Vân Khinh Cuồng, rồi trượt từ từ trong vòng tay xuống.

             Nàng ta cong môi cách hậm hực: “Gã Vân điên, ta ném tú cầu suốt bốn năm cho chàng, chàng đúng là vớ bỡ, chàng cho rằng mình nhận tú cầu rồi ta chấp nhận chàng ư? Chàng thử ném tú cầu cho ta bốn năm xem.” rồi, nàng ta bỏ nhanh như gió. Chỉ còn lại Vân Khinh Cuông đứng ngây ra đó, cũng biết Phong Tường Nhi bỏ thuốc độc gì khiến cho chân tay tê dại.

             Sắt Sắt nhếch môi, nhịn được bật cười thành tiếng, cặp đôi này đúng là oan gia.

             Đúng lúc này, Sắt Sắt đột nhiên nghe tiếng tiêu bay bổng du dương truyền lại trong màn đêm. Tiếng tiêu da diết, khúc nhạc quyến luyến, Sắt Sắt liền biết đó chính là khúc “Phượng cầu Hoàng”.

             Đám người náo nhiệt lập tức chìm trong thinh lặng, chỉ thấy mọi người đều tự lui ra, Minh Xuân Thủy cầm ngọc tiêu thổi, cổ tay chàng có treo quả tú cầu màu đỏ rực rỡ. Chàng chầm chậm bước tới.

             “Lầu chủ cũng tới rồi, Lầu chủ chưa bao giờ tham gia cả, lẽ nào…” nương đứng cạnh vừa khẽ , vừa đưa ánh mắt về phía Sắt Sắt.

             “Phải đó, Lầu chủ muốn vị nương này làm thê tử suốt đời của người sao?!” khác cực kỳ u oán, đôi mắt đen láy ánh lên cái nhìn ngưỡng mộ.

             Bọn họ vốn cho rằng Minh Xuân Thủy chỉ có tình cảm nhất thời với Sắt Sắt, nhưng nếu trong buổi lễ hội đốt lửa hôm nay người quyết định ném tú cầu, có nghĩa là muốn làm thê tử suốt đời. Côn Luân Nô bọn họ suốt đời chỉ có hai người, khi định tình vào ngày lễ hội đốt lửa, có nghĩa là nắm tay nhau đến đầu bạc răng long, sinh tử rời, bên nhau suốt kiếp. Cả đời bao giờ chia lìa.

             Sắt Sắt đứng đó, nghe những người xung quanh nhắc đến những từ: suốt đời suốt kiếp chỉ có hai người, nàng thực ngây người, ánh mắt chăm chú nhìn Minh Xuân Thủy chầm chậm bước tới. Hôm nay chàng còn mặc áo trắng nữa, mà mặc chiếc áo hoa màu đỏ rực rỡ, vạt áo nơi ống tay thêu từng đóa mặc liên nở rộ. Gió đêm thổi tới cuốn tung đóa mặc liên ở vạt áo chàng lên, mặc liên lạnh lùng dập dờn ngớt, chân thực đến nỗi dường như có thể ngửi thấy hương hoa.

             Trong đôi mắt sâu thẳm của Minh Xuân Thủy đầy ắp nhu tình, thứ tình cảm dịu dàng và mối thâm tình quyến luyến trong tiếng tiêu hòa quyện vào nhau, quấn quít ùa tới bên tai Sắt Sắt, dịu dàng ôm ấp trái tim nàng. Sắt Sắt muốn cất chân lên, nhưng dưới gót chân dường như bị biết bao sợi tơ níu lại, khiến nàng thể nào bước rời được, mà chỉ có thể đứng đó nhìn chàng tiến lại mỗi lúc gần.

             Xung quanh lúc này hoàn toàn chìm đắm trong tĩnh lặng, tĩnh lặng đến nỗi gần như Sắt Sắt có thể nghe thấy cả tiếng đập của trái tim mình. Thấp thoáng thấy ống tay áo Minh Xuân Thủy vung lên, quả tú cầu lớn mang theo hương thơm như có mắt rơi vào lòng Sắt Sắt. Có lẽ hạnh phúc tới quá bất ngờ, hoặc có lẽ nàng bị chấn động quá, nên theo bản năng của người luyện võ, Sắt Sắt liền vọt lên, tú cầu rơi vào khoảng , bay sượt qua người Sắt Sắt.

             Xung quanh nổi lên những tiếng thở dài, Lầu chủ ném tú cầu vốn khiến họ kinh ngạc lắm rồi, ngờ tú cầu đó lại bị nàng né tránh. Kinh ngạc có kinh ngạc, nhưng ai dám gì, tất cả đều bụm miệng, ngây người nhìn tú cầu mà Lầu chủ tôn quý của họ ném ra bị này từ chối.

             Ánh mắt Minh Xuân Thủy thâm trầm, chàng nở nụ cười, hề tức giận, giơ tay khẽ giật, quả tú cầu đó như có mắt liền vòng lại quấn lấy vào người Sắt Sắt như du long từng vòng quấn chặt lấy nàng. Lúc này mọi người mới nhìn , quả tú cầu của Minh Xuân Thủy còn có dải lụa đỏ. đầu của dải lụa vẫn nằm trong tay Minh Xuân Thủy.

             Tất cả nam nữ ở Xuân Thủy Lầu lần đầu tiên thấy tú cầu gắn thêm dải lụa. Ai nấy đều vô cùng khâm phục, xem ra Lầu chủ nhất định phải có được này rồi, nhưng cách này mà Lầu chủ cũng nghĩ ra được. Họ ngừng thi xuýt xoa, sao trước đây mình ngốc thế, sao biết làm quả tú cầu có sợi dây lụa để chỉ cần quấn cái, xem nào còn thoát được.

             Sắt Sắt quả nhiên chạy thoát, tấm eo thon bị sợi lụa đỏ quấn chặt, quả tú cầu cũng treo ngay trước ngực. Đống lửa lớn cháy rực chiếu soi dung nhan kiều của nàng, thực thể tả hết vẻ đẹp khiến người khác phải động lòng đó.

             Tiếng tiêu nhàng, quấn quít, quyến luyến vang lên những nốt nhạc cuối cùng, Minh Xuân Thủy bỏ cây tiêu xuống, chầm chậm tiến lại gần nàng. Từng bước từng bước, hơi thở của chàng bao trùm lấy nàng, mang theo ấm áp mê hoặc.

             Sắt Sắt tỉnh táo hơn sau kinh ngạc ban đầu, nàng ngước mắt, nhìn chàng càng lúc càng lại gần mình.

             Nàng nhớ lại những lần họ gặp nhau: ranh mãnh của chàng khi trêu ghẹo nàng ở Tuyền Cơ Phủ; lúc gặp mặt ở Lâm Giang Lầu, ăn ý của chàng và nàng khi cầm tiêu hợp tấu, mạnh mẽ hiên ngang khi cùng đối cờ; khi Mẫu thân nàng qua đời, chàng mang lại cho nàng ấm áp chở che; điềm tĩnh ung dung của chàng khi đối phó với gió bão biển. Tuy phải lần gặp gỡ nào cũng vui vẻ, ví như lần giải mị dược và nụ hôn đảo khiến nàng rất thất vọng. Nhưng nàng thể thừa nhận, người đàn ông trước mặt khiến nàng hoàn toàn chấn động.

             hài hước, ung dung, phóng khoáng, giảo hoạt, bình tĩnh, bá khí của chàng, thậm chí cả vô lại của chàng… tất cả đều khiến trái tim nàng chấn động. Nhưng lúc này đây nàng chỉ nhìn thấy chiều chuộng và nhu tình trong đôi mắt đen sâu thẳm của chàng, và cả hình bóng của nàng nữa.

             “Đây đều là ư?” Nàng hỏi, tình của chàng là ư?

             Chàng cúi người, bàn tay to lớn khẽ khép lại, nắm chặt những ngón tay ngọc ngà của nàng, môi chàng khẽ nhếch lên thành đường cong tuyệt mỹ, khẽ dùng lực, nàng liền rơi vào vòng tay ấm áp của chàng.

             “Là !” Thanh của chàng vang đỉnh đầu nàng, chắc nịch mà kiên định, từng lời từng chữ thẳng vào trái tim nàng.

             “Chúc mừng Lầu chủ, chúc mừng Lầu chủ phu nhân!” Những lời chúc mừng ngừng vang lên bên tai. Tuy có rất nhiều nương nhìn Sắt Sắt bằng con mắt ngưỡng mộ và đố kị, nhưng họ vẫn vui mừng vì Lầu chủ cuối cùng có được mỹ nhân.

             Tiếng chiêng trống lập tức nổi lên, mọi người nhanh chóng vây quanh họ tưng bừng nhảy múa.

             Đêm về khuya, ánh trăng càng trở nên tuyệt đẹp.

             Minh Xuân Thủy đưa Sắt Sắt qua đám đông thẳng về nơi ở của mình phía sau thôn. Trái tim Sắt Sắt có chút hoang mang, lúc này nàng mới biết câu đêm qua của chàng “dẫu sao nàng cũng còn ở đây lâu nữa” là có ý gì. Hóa ra, chàng muốn nàng ở cùng chàng, ở cùng trong ngôi lầu của chàng.

             “Thiếp có thể ở cùng chàng được ?” Nàng thấp giọng khẽ hỏi. Tuy lúc trước nàng là Thứ phi của Dạ Vô Yên, nhưng ngoài đêm giải mị dược ra, nàng thực ra vẫn chẳng khác gì thiếu nữ. Bây giờ đột nhiên muốn nàng phải ở cùng phòng với người đàn ông, trong lòng nàng quả thực quen ngay được, dù người đàn ông đó là người mà nàng thương.

             Minh Xuân Thủy nghe thấy bất an trong lời của Sắt Sắt liền ôm lấy eo thon của nàng, dịu dàng : “Nàng nhận tú cầu nghĩa là nàng là thê tử của ta, lẽ nào còn muốn ở mình ư? Tiêm Tiêm công tử vốn biết sợ hãi điều gì, nàng giờ lại biết sợ rồi sao?”

             Chàng cười thầm rồi cúi người, ôm eo Sắt Sắt, bế nàng về “Trích Nguyệt Lầu”. Sắt Sắt bị chàng trêu ghẹo nên có phần xấu hổ, dựa vào trong lòng chàng, ngửi mùi hương trúc thơm dịu dàng toát ra từ cơ thể chàng, trái tim nàng dần trở nên mê loạn.

             Tấm áo bào dài tung bay, theo bước chân chàng phấp phới trong gió đêm. Bóng chàng phiêu diêu, xuyên qua đám hoa cỏ, lướt qua Yên Ba Hồ, bước lên bậc thang, tới tẩm cư của chàng.

             Tẩm cư của Minh Xuân Thủy rất gọn gàng thanh nhã, tấm thảm đỏ rực nền nhà khiến cả căn phòng vừa lãng mạn lại vừa tao nhã, tấm màn trắng như tuyết được móc âu vàng như những đám mây phiêu bồng nơi tiên cảnh.

             Chàng ôm lấy nàng, chầm chậm bước vào sâu trong phòng, tấm màn trướng bằng vải sa như đám mây ngăn cách họ với thế giới bên ngoài, và lúc ấy dường như đời này chỉ có chàng và nàng vậy.

             Chiếc giường lớn bằng gỗ nam mộc trổ hoa ra trước mắt, rủ đó là tấm màn đỏ rực, đầu giường có đặt chiếc bàn bằng gỗ lim đỏ, đó có giá nến long phượng, ánh nến nhấp nháy như nhảy nhót vui mừng.

             Vén tấm màn đỏ lên, chỉ thấy chiếc khăn thêu uyên ương hỉ thúy được gấp gọn gàng đặt đó, trái tim Sắt Sắt lúc này cũng như ngọn nến bàn, nhảy nhót mãi yên.

             Minh Xuân Thủy khẽ đặt Sắt Sắt xuống giường, trong phòng yên tĩnh, hai người đều có thể nghe tiếng tim nhau đập cuồng loạn. Qua chiếc mặt nạ Sắt Sắt chăm chú nhìn vào ánh nhìn thâm tình trong đôi mắt đen của Minh Xuân Thủy.

             “Thiếp muốn nhìn thấy chàng.” Tay nàng vuốt ve chiếc mặt nạ, lướt những đường nét hoa văn tinh xảo, dịu dàng .

             Minh Xuân Thủy thoáng chần chừ, đôi mắt đen láy ánh lên những tia nhìn phức tạp, chàng ôm chặt Sắt Sắt trong lòng, cười khẽ : “Sao hả, nàng sợ ta xấu xí ư?”

             Sắt Sắt tựa vào lòng chàng, khẽ cười : “Nếu thiếp lấy người vì tướng mạo, sao lại đồng ý chứ. Thiếp chỉ muốn xem phu quân của thiếp trông như thế nào, như thế cũng được sao?”

             Minh Xuân Thủy cúi xuống, trong đôi mắt trong veo của nàng, chàng nhìn thấy chờ đợi thiết tha. Chàng chưa bao giờ nhìn thấy nàng mong chờ như thế, xưa nay nàng đều rất lãnh đạm, dường như có chuyện gì có thể làm vướng bận lòng nàng. hiếm khi nàng mong mỏi thế này, chàng thực nhẫn tâm cự tuyệt, chàng gần như quyết định gỡ mặt nạ xuống rồi. Nhưng chàng bỗng nhận thức được hậu quả của việc này rất nhanh. Hậu quả đó là thứ mà bây giờ chàng thể dàn xếp được. Chàng lúc này quyết phải nhẫn tâm thể yếu mềm, liền thấp giọng : “Ta cũng rất muốn để nàng nhìn thấy ta, nhưng năm đó, ta thề trước Thần núi Hắc Sơn, thể cho bất cứ ai thấy khuôn mặt thực của mình, trừ phi, có ngày ta hoàn thành được lời thề trong lòng. Vì thế… bây giờ vẫn thể được.”

             Vì Sắt Sắt ở Xuân Thủy Lầu thời gian, nên nàng biết Côn Luân Nô bọn họ rất sùng bái Thần núi Hắc Sơn, những lời thề trước thần bao giờ được làm trái, thế nên nàng khẽ cười : “Được, thiếp nhìn là được chứ gì.”

             Tuy thế, nhưng trong đôi mắt trong trẻo của nàng vẫn lướt qua tia thất vọng. Minh Xuân Thủy nhìn thấy vậy, trong đôi mắt trào dâng xót thương. Chàng liền nhanh chóng búng ngón tay, dập tắt ngọn nến chiếc giá long phượng, trong phòng liền trở nên tối mịt. Bàn tay ấm áp của chàng cầm tay Sắt Sắt, để nàng tự gỡ mặt nạ mặt mình xuống, đưa ngón tay nàng vuốt ve từng chút khuôn mặt mình.

             Lông mày, mắt, mũi, miệng của chàng đều nằm dưới những ngón tay ngọc ngà thon thả của Sắt Sắt. Trái tim nàng cũng khẽ gợn lên theo dấu những đầu ngón tay khẽ vuốt ve ngừng.

             “Sắt Sắt…” Chàng gọi tên nàng, dịu dàng quyến luyến, dường như trong tiếng gọi đó hòa quyện vô vàn thương trìu mến và tình thể nên lời, “ ngày, ta nhất định để nàng nhìn thấy khuôn mặt của ta.”

             Trong giọng của chàng nàng cảm thấy hối lỗi hề che giấu liền khẽ cười : “Thiếp chờ, chờ tới khi chàng hoàn thành tâm nguyện.” Tuy biết chàng thề nguyện những gì, nhưng nàng nhất định sánh vai bên chàng đối diện với mưa gió.

             Minh Xuân Thủy ôm chặt lấy chàng, cảm nhận tấm thân mềm mại trong lòng mình, trái tim chàng ý xuân cuồn cuộn. Chàng giơ ngón tay khẽ cởi y phục người nàng. Sắt Sắt chỉ cảm thấy người hơi lạnh, trái tim bất giác căng thẳng, nàng xấu hổ lấy tay che trước ngực, tấm thân kiều khẽ run lên.

             Chàng cảm nhận được lo lắng và căng thẳng của nàng, thân thể nóng bỏng liền phủ lấy tấm thân mềm mại của nàng mà ôm chặt lấy nàng. Đôi môi nóng bỏng dán chặt vào môi nàng, hôn nàng, từng chút từng chút, dịu dàng mà tha thiết, đến khi căng thẳng trong lòng nàng dần tan biến. Lúc đó, chàng mới bắt đầu hôn sâu hơn, môi và lưỡi cuồng nhiệt lấn sâu vào khuôn miệng, lấy hết những ngọt ngào trong nàng. Tiếp tục lướt xuống dưới, hôn lên chiếc cổ trắng ngần của nàng, lên bờ vai mịn màng thơm ngát, rồi dừng lại ở nơi mềm mại trước ngực nàng.

             luồng cảm giác nóng bỏng khó tả trào lên trong người người Sắt Sắt, cảm giác lạ lẫm đó sao giống với đêm đầu tiên giải mị dược đến thế, nàng chịu được, khẽ phát ra tiếng rên khe khẽ. Nàng cảm thấy mình như nắm tuyết mới, còn chàng là vầng thái dương, nàng sắp bị nóng bỏng của chàng làm cho tan chảy thành nước mất rồi.

             Tiếng rên khe khẽ đó dường như lại kích thích đến chàng, thân thể chàng khẽ run lên, cánh tay mạnh mẽ ôm lấy eo lưng nàng, da thịt nóng rực cọ sát vào nàng, đôi môi mỏng ngậm lấy thùy tai xinh của nàng, thanh trầm thấp khàn khàn dịu dàng vang lên, “Sắt Sắt…” tiếng của chàng như cố nín nhịn điều gì, “Ta sợ khống chế được mình mà làm nàng đau, ta cố gắng dịu dàng hết sức.”

             Minh Xuân Thủy dường như biết nàng còn non nớt, chàng cố nhẫn nhịn, cực kỳ dịu dàng chờ cho nàng thoải mái, đến khi thân thể nàng như bông hoa gặp gió, từng cánh hoa đều nở bung, đến khi tấm thân kiều còn chịu khống chế của nàng nữa, chàng mới đưa nơi dũng mãnh nhất thân thể mình vào nơi êm ái của nàng. Chàng tiến nhanh vào khiến nàng đừng được co rút người lại, lúc này nàng mới hiểu vừa rồi vì sao chàng lại sợ làm đau nàng.

             Chàng của đêm nay và chàng của đêm giải mị dược khác nhau quá xa. Khi đó, dịu dàng của chàng ràng như còn e ngại điều gì mà hề tập trung, nếu sau khi xong việc, chàng cũng bỏ cách thoải mái và bình thản như thế.

             Còn hôm nay, nàng có thể cảm nhận được sóng tình cuồn cuộn trong cơ thể chàng, dường như vùi lấp cả lý trí nàng. Thanh của chàng khàn khàn đến đáng sợ. Còn chàng, quả thực cũng hết sức dịu dàng. Nhưng nàng vẫn cảm thấy hoang dại của chàng. Dường như chàng muốn đem tất cả những gì của mình trao cho nàng, chỉ hận thể hòa tan thân thể nàng vào máu thịt của mình vậy.

             đòi hỏi lúc dịu dàng khi cuồng nhiệt của chàng khiến nàng như chết sống lại. Nàng hồi đáp chàng cách vô thức cùng chàng bay bổng trong thế giới của hương thơm dịu dàng. Thân thể hòa quyện vào nhau như đôi bướm màu cùng nhau bay múa, cứ bay bay , mãi.

             Đêm rất khuya!

             Ánh bình minh vừa hé, tiếng chim bắt đầu ríu rít.

             Sắt Sắt mở mắt, chỉ cảm thấy toàn thân dưới có chỗ nào tê mỏi, muốn động đậy chút, liền phát ra chiếc eo thon của mình vẫn nằm trong bàn tay to lớn của Minh Xuân Thủy. Nàng khẽ cựa, chàng cũng liền tỉnh giấc, trong đôi mắt xưa nay luôn sâu thẳm lạnh lùng bỗng lóe ánh sáng rực rỡ.

             Chàng xoay người, nằm đè lên Sắt Sắt.

             Sắt Sắt bỗng nhớ lại quấn quýt lưu luyến đêm qua, khuôn mặt đẹp như ngọc bỗng đỏ bừng, như đóa hải đường nở rộ, diễm lệ mà e thẹn vô cùng.

             Thấy e thẹn của nàng chàng liền phát ra những tiếng cười khe khẽ rất động tình, trong trễ nãi là chút đùa giỡn. Ánh mắt chàng lướt khuôn mặt nàng đắm đuối dịu dàng, dịu dàng đó khiến chiếc mặt nạ lạnh lùng cũng toát lên thứ ánh sáng quyến luyến bút vào tả xiết.

             Ánh mặt trời mơ màng lọt qua song cửa, mái tóc đen buông xõa của Sắt Sắt khiến nàng mang vẻ phong tình nhàn nhã tuyệt mỹ.

             Ánh mắt Minh Xuân Thủy bỗng sâu thẳm, chàng cúi người, giống như con bướm biết no, tiếp tục muốn cùng nàng bay lượn trong ánh bình minh vừa hé.

             Đến khi mặt trời lên cao, chàng mới do dự buông nàng ra. Sắt Sắt lúc này, toàn thân dưới đều đầy những vết tím xanh sau cơn ái tình cuồng nhiệt, Minh Xuân Thủy lúc này mới để ý, trái tim chàng vì thế mà khỏi xót xa.

             “Nàng có mệt, có đau ?” Chàng cúi xuống bên tai nàng, dịu dàng hỏi.

             Sắt Sắt ngưng thần nhìn những vết tích người mình mà ngơ ngẩn, chàng và nàng phóng túng đến thế ư.

             Minh Xuân Thủy ngồi dậy, mặc áo khoác, lấy tấm thảm quấn Sắt Sắt lại, rồi lập tức bế nàng lên.

             “Chàng làm gì thế?” Sắt Sắt nghi ngờ ngước mắt, nàng còn chưa mặc quần áo, chàng muốn bế nàng đâu?

             Minh Xuân Thủy khẽ cười đáp, ôm lấy nàng, men theo bậc thang xuống, xuyên qua biển hoa, tung người bay lên, chưa hết thời gian uống tách trà tới suối nước nóng hôm nọ.

             Ban ngày, suối nước nóng bốc lên những làn hơi nhè , ánh mặt trời chiếu rọi khiến đám hơi nước giống như mây mù trắng xóa, trùm lên phía dòng suối, nhìn như phiêu bồng như tiên cảnh. Tiếng suối chảy róc rách như những điệu diệu kỳ.

             Minh Xuân Thủy ôm lấy Sắt Sắt, chầm chậm bước vào trong suối nước nóng, nước suối trong veo gợn lên những đợt sóng ấm áp dịu dàng, từng vòng sóng ôm lấy hai người. Hơi nước uốn quanh khiến cõi lòng thanh thản. Minh Xuân Thủy vốc nước suối, cẩn thận đưa tay làn da mịn màng của nàng, những vết tím xanh da nàng được ngâm trong nước suối ấm dần dần nhạt bớt, cảm giác khó chịu người cũng dần dần tiêu tan.

             Ánh mặt trời chiếu sáng đôi mắt lúc nào cũng thâm trầm của Minh Xuân Thủy, sóng mắt long lanh ánh lên thương sâu sắc. Chàng nhìn những vệt xanh da Sắt Sắt vẫn chưa tan hẳn, liền đứng dậy mặc áo bào, bế nàng tới căn phòng trúc bên cạnh suối. Căn phòng lớn, chỉ có hai gian, bên trong đồ đạc cũng toàn bằng trúc. Gian ngoài bàu tủ quần áo và chiếc giường, Minh Xuân Thủy đặt Sắt Sắt lên giường rồi liền vào trong tìm thứ gì đó.

             Sắt Sắt cuộn mình trong tấm thảm, tới mở chiếc tủ, thấy trong tủ bày rất nhiều quần áo nữ, có màu xanh khói, màu xanh nhạt, xanh phấn, chiếc nào cũng là những màu nàng thích. Đêm qua Minh Xuân Thủy để quần áo cho nàng ở đây, hóa ra phải tiện miệng chơi mà chuẩn bị hết cho ngày hôm nay rồi.

             Sắt Sắt đưa tay vuốt lên bộ váy, nàng lấy ra bộ màu xanh phấn mặc lên người, váy áo vừa khít với người. Nàng vừa mặc xong liền thấy Minh Xuân Thủy cầm chiếc bình sứ từ trong ra.

             “Lại đây, ta bôi thuốc cho nàng.” Minh Xuân Thủy cười cách gian tà.

             Nàng đâu cần bôi thuốc? Thấy nụ cười gian tà đó khóe môi chàng, Sắt Sắt mới hiểu, chàng muốn bôi thuốc lên những vệt tím xanh chưa lành người nàng, nhưng xem bộ dạng chàng dường như lại muốn tự tay thoa thuốc cho nàng. Sắt Sắt lúc này thoáng đỏ mặt, những chỗ bị bầm đó đều là nơi kín đáo, sao có thể để chàng bôi thuốc cho được.

             Sắt Sắt nghiêm nghị : “Thiếp tự làm được.” Liền giơ tay ra định lấy chiếc bình sứ, nhưng ai ngờ người nàng mới khẽ nghiêng bị chàng nắm chặt cổ tay, kéo ngã vào lòng.

             Chàng ôm lấy nàng, ngồi giường : “Nghe lời nào! Đây là việc mà phu quân nên làm.” Giọng của chàng dịu dàng đến mức mê hoặc lòng người.

             Sắt Sắt giành mấy cái được, lại cũng thoát ra được khỏi tay chàng, đành để mặc chàng bôi thuốc cho mình.

             Chàng cởi áo váy nàng ra, ngón tay khẽ chấm vào thuốc cao, cau mày cẩn thận bôi thuốc cho nàng. Động tác của chàng dịu dàng tinh tế, cẩn thận dùng ngón tay khẽ thoa thuốc lên từng chỗ bầm tím người nàng. cổ, trước ngực, cánh tay, bụng dưới, cả đùi nữa, xoa hết lượt. Nước thuốc lành lạnh theo ngón tay chàng lướt vết bầm, nhanh chóng làm dịu cơn đau.

             Ánh mặt trời dịu dàng lọt qua cửa sổ chiếu người nàng, như phủ lên tầng sa mỏng.

             Xung quanh yên tĩnh, ánh mặt trời chói chang, cả người chàng ngập trong ánh sáng, đôi mắt đen còn tình dục, mà chỉ còn thương tha thiết. Sắt Sắt nhìn bóng dáng nho nhã của chàng, tấm áo bào trắng rộng rãi của chàng khẽ động trong căn phòng lặng gió, cực kỳ phiêu dật.

              “Hôm nay nàng nghỉ ngơi , hai ngày nữa ta đưa nàng bái Thần núi Hắc Sơn.” Chàng ngước mắt cười .

             Sắt Sắt chau mày : “Sao phải bái Thần núi Hắc Sơn? Có chuyện gì ư.”

             Minh Xuân Thủy khẽ cười giả thích: “Đây là phong tục của Ô Mặc tộc chúng ta, trong lễ hội đốt lửa, nếu chọn được ý trung nhân, phải bái Thần núi Hắc Sơn, như thế mới được Thần núi Hắc Sơn chúc phúc và che chở suốt đời. Sau đó chúng ta mới trở thành phu thê danh chính ngôn thuận.”


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 29: Tình ở nơi đâu

             Phía sau Trích Nguyệt Lầu là biển hoa rộng mênh mông, những đóa hoa trắng và đỏ ngừng đua nở, tầng tầng lớp lớp, kiều diễm tươi đẹp. Gió thổi qua, bóng hoa lay động, giống như vô vàn những cơn sóng dập dờn biển lớn.

             Gió mát, nắng vàng, hoa đẹp, người càng đẹp hơn.

             Sắt Sắt mặc bộ váy áo màu xanh nhạt, đứng trong biển hoa. Nàng thanh nhã như bông hoa cúc ngày thu, làn da trắng như ngọc, eo thon kiều. Khuôn mặt trắng như bạch ngọc được ánh mặt trời phủ lên, những vệt ửng hồng nhàn nhạt đẹp đến mức gần như trong suốt làm tôn lên bóng dáng kiều của nàng, giống như hạt minh châu thầm phát ra những tia sáng.

             Trong khí phảng phất mùi hoa thơm nồng nàn, y phục được phủ đầy những cánh hoa rơi, tất cả đều đẹp đẽ đến mê người.

             tiếng tiêu êm ái dịu dàng bay tới từ cửa sổ Trích Nguyệt Lầu, Sắt Sắt quay đầu, thấy cửa sổ tầng bốn khẽ mở, bóng áo trắng phiêu diêu đứng đó. Tay chàng cầm ống tiêu, từng chuỗi thanh du dương bay bổng bay tới.

             Sắt Sắt khẽ nhếch môi, nụ cười hờ hững lúc ngược sáng giống như hoa lê tháng ba nở rộ, thanh tú đến mê người.

             Nàng đột nhiên điểm ngón chân, thân hình phiêu dật nhè vọt lên, đạp lên bụi hoa nở rộ. Bụi hoa dưới chân nàng khẽ lay động, ống tay áo Sắt Sắt cũng nhàng vung lên, tà áo phấp phới, ngón chân ngọc chầm chậm múa từng đóa hoa lúc nở rộ.

             Tiếng tiêu du dương, trong trẻo róc rách, đó là thanh thoát lãng mạn vướng chút bụi trần, êm ái chảy biển hoa.

             Sắt Sắt theo tiếng tiêu, múa biển hoa đẹp đẽ đó, nhịp điệu lúc nhanh lúc chậm hoàn toàn theo tiếng tiêu của Minh Xuân Thủy. Tiếng tiêu cao vút, nàng múa say sưa, khi tiếng tiêu trầm thấp, nàng lại múa chậm. Biển hoa rực rỡ, điệu múa bay bổng, hương thơm ngào ngạt, tiếng tiêu êm ái, tất cả khiến người ta ngừng được mà phải say mê tận hưởng nhìn ngắm.

             Khúc nhạc vừa dứt, Sắt Sắt liền dừng điệu múa, chân nhún cành hoa, tấm thân kiều đung đưa lên xuống. Minh Xuân Thủy bỗng từ cửa sổ bay xuống, lướt qua biển hoa, vọt thẳng tới chỗ Sắt Sắt.

             Sắt Sắt nhìn bóng dáng chàng phiêu diêu lướt tới, liền nở nụ cười nhàng, đột nhiên tung người bay lên phía trước. Có điều nàng sà vào lòng chàng mà đứng bàn tay của Minh Xuân Thủy, ống tay áo vung lên, eo thon khẽ xoay, rồi dẫn đến xoay vòng rất nhanh.

             Khinh công của Sắt Sắt cực tốt, lại giỏi múa, thế nên nàng có thể múa lòng bàn tay người khác, trước đây nàng vẫn chưa tìm được đôi bàn tay ấy, nhưng bây giờ, cuối cùng nàng cũng tìm được. Tìm được bàn tay có thể nâng đỡ khi nàng bay múa.

             buổi sáng mùa thu, ánh dương nhàn nhạt buông xuống, từng giọt màu vàng nhảy nhót biển hoa, nhảy nhót góc váy Sắt Sắt.

             Có vài thị nữ vô tình qua đó thấy được cảnh này, đều ngây người, tưởng rằng đó là hình ảnh của vị tiên giáng trần. Biển hoa vào khoảnh khắc ấy diễm lệ tuyệt trần. lãng mạn trong khoảnh khắc ấy cũng đồng thời in sâu vào tâm trí họ.

             Điệu múa vừa dứt, Minh Xuân Thủy liền đưa Sắt Sắt tới ngồi trong gian đình thơm hương giữa biển hoa.

             Trong đình có bày chiếc bàn đá, bàn có mấy món ăn và trà rượu mà thị nữ bày sẵn, Minh Xuân Thủy và Sắt Sắt ngồi hai bên, yên lặng dùng bữa trưa.

             “Sắt Sắt, nàng có biết nấu ăn ?” Minh Xuân Thủy khẽ cười đưa lời hỏi.

             Sắt Sắt uống ngụm rượu, lắc đầu : “E là làm chàng thất vọng rồi, thiếp nấu ngon đâu.”

             Minh Xuân Thủy nghe thấy thế lại rất vui, “Vậy càng tốt, cuối cùng ta cũng có món nghề để khoe khoang trước mặt phu nhân rồi.”

             Sắt Sắt nheo mắt cười : “Chàng nấu ăn ngon lắm ư?”

             Minh Xuân Thủy cầm chén rượu, ánh mắt đột nhiên trở nên thâm trầm: “Từ hoàn cảnh nơi ta sống cực kỳ phức tạp, thường phải tự nấu ăn, vì thế luyện thành tài, sau này vừa hay để phục vụ phu nhân.”

             Trước câu đó của Minh Xuân Thủy, trái tim nàng đột nhiên nặng trĩu, nàng đương nhiên biết hoàn cảnh sống của Côn Luân Nô. biết khi còn chàng phải chịu bao nhiêu khổ cực. Ấy vậy mà chỉ luyện thành tuyệt thế võ công, mà còn tinh thông cả cầm kỳ thi họa, ngay đến tài nấu ăn cũng rất giỏi. dễ dàng gì.

             Uống xong chén rượu kết thúc bữa ăn, Minh Xuân Thủy nhìn Sắt Sắt dịu dàng : “Lát nữa chúng ta bái Thần núi Hắc Sơn. Giờ trời hãy còn sớm, ta còn có việc phải làm, nàng ở đây chờ nhé.”

             “ bái Sơn Thần? Chi bằng thiếp và Tiểu Thoa, Trụy Tử trước, thư thả tới đó và vừa vừa ngắm cảnh luôn.” Sắt Sắt nheo mắt cười, nàng vẫn chưa quen địa hình của Xuân Thủy Lầu, nên cực kỳ hứng thú với dãy núi có hoa trải dài miên man có tên Thần núi Hắc Sơn này.

             Minh Xuân Thủy bất mãn đáp lại: “Sao ta cứ cảm thấy nàng hứng thú với dãy núi đó hơn cả phu quân của mình thế nhỉ?!” Chàng đưa tay khẽ nhéo vào mũi nàng chiều tiếp, “Nàng trước cũng được, giờ Thân ta tới.” rồi, Minh Xuân Thủy về phía lầu trong lưu luyến.

             Sắt Sắt cùng Tiểu Thoa và Trụy Tử men theo đường núi, thẳng tới đỉnh núi bái Sơn Thần. Theo lời Tiểu Thoa và Trụy Tử, ở nơi sâu thẳm trong Miên Văn Sơn có đỉnh núi cao chót vót, được Côn Luân Nô bọn họ gọi là Hắc Sơn. Nghe Hắc Sơn là nơi ở của các thiên thần, sau khi Côn Luân Nô chết , linh hồn nhất định phải trở về nơi này, chịu cai quản của thần Hắc Sơn. Vì thế Côn Luân Nô coi Hắc Sơn là thánh địa, chỉ cần có việc gì lớn, đều tới bẩm báo với Thần núi Hắc Sơn, như vậy mới có tác dụng. Côn Luân Nô sau khi quyết định kết làm phu thê, đều phải tới Thần núi Hắc Sơn trình báo.

             Từ Xuân Thủy Lầu tới Hắc Sơn, phải mất gần canh giờ, mới tới đỉnh.

             Sắt Sắt ngờ Hắc Sơn hiểm trở như vậy lại có đỉnh núi bằng phẳng như gương, có lẽ rộng khoảng năm dặm vuông. Đỉnh núi có mây bay nhè , cây cỏ um tùm, sắc thu vàng phủ khắp nơi. Giữa đỉnh núi có thiên trì, xung quanh ánh hoa rực rỡ và ánh nước xanh lấp lánh đẹp như trong mộng.

             đỉnh núi lúc này chưa có người, Sắt Sắt lặng lẽ đứng đỉnh núi nhìn ra xa, chỉ thấy quần sơn miên man, mây khói vây quanh, cảnh sắc mê người, chỉ thấy dòng sông, nước chảy xiết ào ào chảy về phía đông, đó là dòng sông do băng tuyết các ngọn núi khi tan ra hợp lại mà thành.

             “Trụy Tử, con sông này chảy đâu thế?” Sắt Sắt nhàng hỏi.

             “Con sông này chảy tới chân núi, hợp lưu cùng các dòng nước tuyết tan từ các đỉnh núi khác chảy xuống tạo thành “Hận Thủy Hà”, chảy về hướng đông ra Đông Hải.” Trụy Tử đáp.

             Hóa ra đây là Hận Thủy Hà, Sắt Sắt từng nghe tới dòng sông này, chỉ có điều ngờ nó lại chảy ra Đông Hải, xem ra nếu muốn ra Đông Hải, theo đường thủy này cũng là con đường tắt.

             “Từ đây nếu ngồi thuyền tới Đông Hải mất bao lâu?” Sắt Sắt hờ hững hỏi, nàng muốn khi nào rảnh rỗi tới Đông Hải chuyến, biết Tử Mê và Thanh Mai ở Thủy Long Đảo lúc này như thế nào?

             “Chắc là hơn nửa tháng!” Tiểu Thoa cười : “Phu nhân muốn về Đông Hải ư? E rằng Lầu chủ cho đâu.”

             Sắt Sắt nhướng mày cười : “Chỉ là về thăm thôi mà.”

             Ba người đứng chuyện đỉnh núi lúc thấy đoàn nam nữ khoảng mười sáu người dắt tay nhau lên núi. Họ đều mặc y phục rất đẹp, trang điểm trau chuốt cẩn thận. Thấy Sắt Sắt đều cung kính thi lễ: “Kính chào Lầu chủ phu nhân.”

             Sắt Sắt cười đáp: “ cần khách khí.”

             Tám đôi nam nữ này nên duyên trong lễ hội đốt lửa hôm qua, hôm nay họ cũng tới đây bái kiến Sơn Thần.

             Chờ lát, tới giờ Thân mà chưa thấy Minh Xuân Thủy tới, Sắt Sắt liền cười khẽ : “Mọi người bái Thần trước , đừng để lỡ giờ tốt.”

             Mọi người nghe vậy đều nhìn nhau .

             Sắt Sắt lại cười tiếp: “Mọi người bái , ta và Lầu chủ mai lại tới cũng sao!”

             Mọi người nghe vậy đều hành lễ với Sắt Sắt, rồi sau đó cùng tới bên thiên trì, tám đôi nam nữ đồng loạt quỳ xuống, vái ba vái về phía tây, rồi quay sang vái nhau vái. Đàn ông tay cầm con bạch nhạn, sau khi vái xong, liền đứng dậy thả bạch nhạn . Hành động này đại diện cho việc bẩm báo với Thần Hắc Sơn rằng mối lương duyên này được kết thành.

             Bạch nhạn được thả , từng cánh chim trắng tung bay về phía trời Tây dưới làn mây mù bảng lảng. Nghi thức bái thần hoàn tất, mọi người tươi cười chuyện với Sắt Sắt, cũng chờ Minh Xuân Thủy đỉnh núi.

             Gió này rất lạnh, thổi tung tà áo Sắt Sắt, phiêu linh bay bổng.

             Trong lòng Sắt Sắt quả thực có chút khó chịu, sớm biết thế này, chẳng thà cùng Minh Xuân Thủy tới hơn, ở đây chờ thế này, chàng lại chưa tới, là mất mặt, Sắt Sắt biết, Côn Luân Nô bọn họ rất tin vào Thần núi Hắc Sơn, Minh Xuân Thủy giờ Thân tới, lẽ ra chàng nên đến đúng hẹn, hay còn chuyện gì quan trọng hơn bái Thần núi Hắc Sơn sao ?

             Đứng chờ đỉnh núi hơn nửa canh giờ, mặt trời sắp ngả về tây, chân trời rực rỡ ánh chiều tà.

             Mặt trời xuống núi, chim mỏi về tổ. Nhưng Minh Xuân Thủy vẫn chưa chịu tới.

             Mấy đôi nam nữ vây quanh Sắt Sắt thấy chiều buông mà Lầu chủ vẫn chưa đến, trong lòng cũng có chút hoang mang, muốn an ủi Sắt Sắt vài câu nhưng biết phải gì.

             Đối với Côn Luân Nô bọn họ, bái Thần núi Hắc Sơn cũng giống như lễ bái đường của người Hán vậy. Khi bái đường, phu quân tới, đối với người con , quả thực có phần nhục nhã.

             Tuy trong lòng Sắt Sắt cực kỳ tức giận, nhưng nàng lại nghĩ có lẽ Minh Xuân Thủy gặp phải chuyện gì rất gấp, nếu chàng bỏ mặc nàng ở đây thế này. Thấy mặt trời sắp lặn, Sắt Sắt liền thờ ơ : “ thôi, chúng ta về.”

             Sắt Sắt đứng dậy, dẫn đầu đám người xuống núi.

             Về tới Trích Nguyệt Lầu, cũng thấy bóng dáng Minh Xuân Thủy đâu, Sắt Sắt nhanh chóng cảm thấy có điều gì kỳ quái, theo lý mà , Minh Xuân Thủy có chuyện lẽ nào lại câu mà cứ thế bỏ . Hơn nữa, mấy thị vệ tùy thân trong lầu và cả Vân Khinh Cuồng cũng thấy đâu cả. Xem ra tất cả cũng ra phải. Trong lòng nàng khỏi cảm thấy có chút tò mò, rốt cuộc bọn họ đâu chứ?

             Cuối cùng thị nữ lên tiếng: “Minh Lầu chủ vốn định bái Hắc Sơn rồi, nhưng có thị vệ tới báo tin gấp, nô tì biết là chuyện gì, nhưng xem ra khi Lầu chủ nghe được tin đó dường như rất kinh hoàng. Lập tức triệu tập Vân công tử, Thiết công tử và mười hai thị vệ tùy thân vội vã ngay!”

             “ nghe thấy họ về việc gì, cũng thấy chàng nhắn gì lại cho ta ư?” Sắt Sắt chau mày hỏi.

             Thị nữ đó khẽ lắc đầu.

             Sắt Sắt thấy vậy : “Thôi bỏ , ngươi lui ra .”

             Nàng yên lặng ngồi trong phòng, ngẩng đầu nhìn ra ngoài khung cửa sổ, biển hoa rộng lớn trong ánh chiều tà vẫn rực rỡ đua sắc, có điều, Sắt Sắt còn tâm trạng nào để thưởng hoa nữa. Nghe những điều thị nữ vừa , hẳn xảy ra chuyện gì rất nghiêm trọng, nếu Minh Xuân Thủy thể nào ra cách vội vã như vậy. Nhưng nàng lại biết vì chuyện gì, chỉ đành ngồi trong lầu lo lắng vô ích thôi.

             Vốn cho rằng ngày thứ hai Minh Xuân Thủy quay lại, nhưng chờ ngày, hai ngày, ba ngày… đến tám ngày rồi mà Minh Xuân Thủy vẫn thấy tăm hơi.

             Sắt Sắt cũng thấy bầu khí ở Xuân Thủy Lầu trở nên càng lúc càng kỳ quái, nàng luôn cảm thấy ánh mắt mọi người nhìn nàng có chút gì đó cảm thông, làm việc gì cũng rất cẩn thận, chuyện càng trở nên ấp a ấp úng. Điều này khiến Sắt Sắt thấy mình như ngồi đống củi bị bịt mắt, lo ngay ngáy biết lửa bốc lên lúc nào.

             Hôm đó, Sắt Sắt ngồi giường bên cửa sổ, để xõa mái tóc đen, bàn tay ngọc cầm cuốn sách, có điều, nàng chẳng có tâm trạng nào mà đọc. Thở dài tiếng, nàng liền bỏ sách xuống, rồi lặng lẽ đến bên song cửa.

             Bên ngoài mặt trời như khối vàng tan chảy, ánh chiều tà đầy khắp gian, lại ngày nữa sắp trôi qua. Tính cả hôm nay nữa, Minh Xuân Thủy ra ngoài đúng mười hai ngày. Mười hai ngày rồi, đâu phải nàng lo lắng.

             Cánh cửa mở hở, gió lọt vào mang theo chút hơi lạnh lẽo.

             Ánh mắt Sắt Sắt lướt về phía Yên Ba Hồ, hồ nước trong xanh dưới ánh tà dương lấp lánh những gợn sóng, dập dờn đến mê người. Mấy chú chim lớn bay lướt phía , in bóng xuống mặt hồ. Tòa viện nằm bên Yên Ba Hồ tắm trong ánh tà dương, lúc này càng trở nên tinh tế điển nhã.

             Dưới ánh tà dương, hơn mười bóng người chầm chậm về phía Yên Ba Hồ, đều mang dáng vẻ phong trần mệt mỏi. Người đầu, áo trắng tung bay, mặt nạ che mặt, chính là Minh Xuân Thủy biến mất hơn mười ngày qua. Trái tim Sắt Sắt đập lên mừng rỡ vì trở về đột ngột của chàng, nhưng mừng vui ấy cũng tan rất nhanh. Khi nàng phát , Minh Xuân Thủy về tay , trong lòng chàng còn ôm người nữa.

             Ban đầu chàng ôm nàng thế nào, bây giờ chàng ôm người đó như thế.

             Người đó cũng mặc áo trắng, hiển nhiên là . Đầu ta gục trong tay Minh Xuân Thủy, Sắt Sắt thấy mặt, chỉ thấy mái tóc đen bóng mượt của ta buông xuống, theo từng cử động của Minh Xuân Thủy, ngừng đung đưa.

             Sắt Sắt cảm thấy trước ngực mình bị vật gì đè nặng, nhất thời thở được. Gió từ ngoài cửa sổ thổi vào, mái tóc dài tung bay, che đôi mắt nàng, làm thần trí nàng rối loạn.

             ra, dựa vào nhạy cảm của phụ nữ, Sắt Sắt đoán ra việc Minh Xuân Thủy ra mà chàng luôn chờ đợi có liên quan tới nhau, nhưng khi tận mắt thấy vòng tay từng ôm ấp mình giờ đây ôm khác, trái tim nàng đau như bị dao cắt.

             Nàng mở mắt to nhìn Minh Xuân Thủy ôm đó vào căn điển nhã tinh tế bên Yên Ba Hồ, nàng quay người yên lặng ngồi giường, cúi đầu nhìn bông mặc liên váy xanh của mình, cười cách thê thảm.

             Hóa ra, hạnh phúc chỉ ngắn ngủi như vậy, ngắn tới mức nàng còn kịp cảm nhận, nó trở thành quá khứ mất rồi.

             Lẽ nào mối thâm tình mà chàng dành cho nàng, tất cả đều chỉ là lừa gạt? Lẽ nào trong lòng chàng mãi mãi vẫn chỉ dành cho ấy mà thôi? Lẽ nào tất cả mọi chuyện đều chỉ là giấc mộng?

             Chẳng trách người của Xuân Thủy Lầu đều nhìn nàng với ánh mắt cảm thông, hóa ra, có người đoán ra rồi, ra của chàng có liên quan đến đó. Có lẽ mọi người đều , chỉ có kia mới khiến chàng hốt hoảng, hốt hoảng tới mức vội vã rời , ngay đến thời gian để lại lời nhắn cho nàng câu cũng hề có.

             Vốn cho rằng chàng và đó chấm dứt mọi chuyện, còn dây dưa gì nữa, nhưng đến hôm nay, xem ra nàng nghĩ sai rồi. Trước đây có lẽ họ chấm dứt, nhưng trái tim chàng vẫn luôn ái mộ đó, còn nàng, Giang Sắt Sắt, chẳng qua chỉ là trò cười, là thay thế vì chàng có được đó mà thôi.

             đáng thương làm sao, xưa nay nàng luôn kiêu ngạo, vậy mà lại trở thành vật thế thân cho người khác cách nực cười, còn nàng lại tự biết, cứ cho rằng mối chân tình chỉ thuộc về nàng tới rồi thôi.

             Trong lòng nàng cực kỳ đau đớn, nước mắt tự chủ bỗng tào ra, Sắt Sắt cắn răng nàng quyết cho phép mình được khóc.

             Nàng loạng choạng đứng dậy, lại lại trong phòng như kẻ mất hồn, nàng tới trước tủ áo, mở cánh tủ áo ra, trong đó đều là những chiếc váy xanh đủ các màu từ đậm tới nhạt. Đó là những gì mà trước đó chàng dặn người dưới chuẩn bị cho nàng, bởi chàng biết nàng thích váy màu xanh.

             Lẽ nào quan tâm và chiều chuộng này là giả dối? Nếu quấn quít đắm say đó là giả, đời này còn thứ gì là nữa đây? Cuộc đời này nàng còn có thể tin vào điều gì nữa chứ?

             Trời dần tối, tấm rèm trắng bằng sa mỏng bị gió đêm từ ngoài cửa thổi tung lên, phấp phới đung đưa khiến cả gian phòng như tiên cung giữa chín tầng trời. Nhưng lúc này, Sắt Sắt lại chỉ cảm thấy cả thể xác và trái tim mình như rơi vào địa phủ.

             Thời gian cứ chầm chậm trôi qua, chớp mắt, đêm khuya lắm rồi.

             Những thị nữ đó như biết chuyện gì xảy ra nên biết điều mà ai vào làm phiền nàng cả. Sắt Sắt cũng biết mình ngồi trong bóng tối bao lâu, chỉ cảm thấy gió đêm thổi vào từ cánh cửa sổ hé mở, thổi đến mức ngọc thể của nàng cảm thấy lạnh lẽo. Nàng đứng dậy đóng cửa sổ lại, ánh mắt dừng được lần nữa đưa về phía biệt viện ven hồ, trong viện ánh đèn rực rỡ, người ra người vào tấp nập, đương nhiên, chàng vẫn ở trong đó.

             Sắt Sắt đóng cửa nhìn về nơi đó nữa, quay người tới bên giường nằm xuống nghỉ ngơi.

             Nhưng sao nàng có thể ngủ? biết qua bao lâu, nhưng đầu óc nàng vẫn hoàn toàn tỉnh táo, khi Minh Xuân Thủy vào, Sắt Sắt nghe thấy tiếng bước chân trầm ổn mà nhàng chậm rãi của chàng, lông mày nàng khẽ nhướn lên. Có tiếng đánh lửa, nàng nghe thấy tiếng cởi áo sột soạt. Rồi, bên giường trĩu xuống, cánh tay mạnh mẽ ôm lấy eo nàng.

             Người nàng cứng đờ như bị sét đánh, Sắt Sắt gần như muốn nôn mửa, vừa rồi chàng còn ôm người con kia, vậy mà bây giờ lại có thể ôm ấp nàng. Sắt Sắt chầm chậm mở mắt, trong đôi mắt phượng đẹp đẽ là tĩnh lặng. Ngọn nến chiếc bàn gỗ sáng rực, trong phòng còn tối nữa.

             Minh Xuân Thủy cảm thấy thân hình Sắt Sắt cứng lại, tay thoáng run, thanh dịu dàng khe khẽ : “Chưa ngủ ư? Ta cũng đoán thế mà, đến áo ngoài nàng còn chưa cởi.” Chàng liền đưa tay địn cởi áo cho Sắt Sắt.

             Thân hình Sắt Sắt khẽ run, nàng ngồi dậy muốn chạy ra ngoài, nhưng liền bị chàng vòng tay ôm lấy, thân hình cao lớn đẹp đẽ liền lật ngay lại, khóa chặt Sắt Sắt nằm dưới thân mình.

             Trong lòng Sắt Sắt lúc này vô cùng giận dữ, ngay đến lời giải thích cũng có sao? Nàng ngước mắt nhìn lên, dưới ánh nến vàng, lần đầu tiên ánh mắt trong trẻo chăm chú nhìn vào khuôn mặt chàng. Chỉ mới nhìn thôi, trái tim nàng chùng xuống quên cả giằng co.

             Đây còn có là Minh Xuân Thủy phóng khoáng ung dung nữa ? Tuy mặt chàng vẫn đeo mặt nạ, nhưng Sắt Sắt lại nhìn thấy những đám râu xanh đôi môi mỏng lộ ra ngoài mặt nạ, tiều tụy mệt mỏi trong đôi mắt đen trầm lên mồm .

             Tiều tụy! Mệt mỏi! Hai từ này sao có thể dùng để hình dung Minh Xuân Thủy áo trắng phiêu diêu, tiêu sái như ánh mặt trời?

             Sắt Sắt nhìn chàng, trái tim dâng lên tầng chua xót, nhưng nàng đột nhiên hiểu ra, tiều tụy đó phải là vì nàng, Nhưng nàng cũng cảm thấy có điều rất kỳ quái, chàng ràng ôm được người đẹp về, sao thần sắc lại tiều tụy như vậy? Lẽ ra phải đắc ý lắm chứ!

             Nghĩ tới đó, Sắt Sắt cười lạnh : “Buông ta ra!”

             Ánh mắt Minh Xuân Thủy trầm xuống, chàng khẽ than: “Ngoan nào, phu quân mệt lắm rồi, đừng bướng nữa. Ta biết mấy ngày nay nàng phải chịu uất ức rồi, có chuyện gì ngày mai từ từ .”

             Minh Xuân Thủy ràng mệt lắm rồi, lúc này chàng ôm chặt lấy thân hình mềm mại của Sắt Sắt, ngửi mùi lãnh hương nhàn nhạt thân thể nàng, trong lòng bỗng cảm thấy cực kỳ bình yên. Nỗi lo lắng căng như dây đàn trong lòng bỗng liền tan nửa, cơn buồn ngủ kéo tới, chàng cứ thế ôm lấy nàng, chìm vào giấc mộng vô biên.

             Sắt Sắt giằng mấy lần thoát ra khỏi vòng tay chàng, quay đầu nhìn lại, thấy chàng ngủ rồi, nhưng cánh tay trước sau vẫn ôm chặt lấy eo thon của nàng chịu buông ra.

             Người học võ, hai ngày ngủ cũng mệt thế này. Bộ dạng của chàng, xem chừng mấy ngày mấy đêm liền chợp mắt.

             Vừa rồi thấy chàng ôm người con đó, dường như rất khỏe mạnh, vậy mà sao khi tới bên nàng lại thành ra mệt mỏi thế này? Đáy lòng Sắt Sắt trào lên cơn tức giận, nhưng biết trút vào đâu. Vốn có mấy chuyện muốn hỏi chàng, nhưng lúc này hoàn toàn thể hỏi nữa rồi.

             Chàng ngủ rất say, nàng lại hề buồn ngủ.

             Giơ ngón tay ra, nàng tách từng ngón tay của chàng ra khỏi eo mình, nhét chiếc gối gấm vào lòng chàng. Nàng đứng dậy, mặc áo, ra khỏi phòng.

             Bên ngoài, ánh trăng sáng trong, đêm tĩnh lặng.

             Sắt Sắt qua hành lang khúc khuỷu, men theo cầu thang xuống, muốn tới hoa viên ngồi tĩnh lặng lát. Nhưng lúc tới đầu hành lang, nàng liền nghe tiếng hai thị nữ ngắm trăng, thấp giọng trò chuyện. Tiếng của họ rất , Sắt Sắt vốn định nghe trộm, nhưng vừa hay lại nghe họ nhắc đến nàng.

             “Lầu chủ đưa đó về, biết Lầu chủ phu nhân đau lòng thế nào?” thị nữ bằng giọng êm ái dịu dàng.

             “Phải đó, đó cũng đáng thương lắm. Nghe bị trọng thương suýt mất mạng, nếu phải là Lầu chủ đưa Cuồng Y theo, e rằng ngọc nát hương tan rồi.” thị nữ khác khe khẽ .

             Trái tim Sắt Sắt đột nhiên chùng xuống, đó bị trọng thương sao? Hóa ra Minh Xuân Thủy tiều tụy như vậy là vì lo lắng chăm sóc cho ta, mất ăn mất ngủ mới thành ra như thế?

             “Muội xem, Lầu chủ liệu có cần phu nhân nữa ? Côn Luân Nô chúng ta được nạp thiếp, chỉ được chọn người, Lầu chủ và phu nhân còn chưa bái Thần núi Hắc Sơn, liệu có…?”

             Câu tiếp theo, Sắt Sắt nghe nữa, nàng quay người theo hướng ban nãy về. Dung nhan thanh tú dưới ánh trăng tuy hề biến sắc, nhưng trong lòng nàng trào dâng nhưng đợt sóng lớn vô cùng.

             Chàng vì chăm lo cho người con khác, mấy ngày nay nghỉ ngơi, chăm sóc như thế sao có thể có tình cảm gì? Bất kể là tình cảm gì nữa, nhất định Minh Xuân Thủy có tình ý với người con đó..

             “Rời khỏi đây thôi!” Thanh đó ngừng vang lên trong lòng nàng.

             Hai chọn , Minh Xuân Thủy chọn nàng ư? Nàng dám chắc chắn. Cho dù chàng có chọn nàng , vậy kia sao? đó bị trọng thương, lại là người mà Minh Xuân Thủy ngưỡng mộ, vì ta, nàng phải lặng lẽ bỏ ?

             Đây phải là kết quả nàng muốn, nhưng Giang Sắt Sắt nàng vẫn chưa đê tiện đến mức phải tranh giành đàn ông với người con khác.

             thôi, nàng muốn ba người cứ rắc rối quấn lấy nhau thế này. Nàng cũng muốn ở lại chờ chàng chọn lựa. chừng Minh Xuân Thủy cũng hi vọng nàng lặng lẽ bỏ , như thế đỡ phải làm khó cho chàng.

             Những gì thuộc về nàng, nàng bao giờ luyến tiếc. May mà còn chưa bái Thần núi Hắc Sơn, trong mắt Minh Xuân Thủy, nàng vẫn chưa phải là vợ chàng, cứ lặng lẽ bỏ thế này, với chàng hay với đáng thương kia đều là chuyện tốt.

             Coi như mấy ngày trước giải mị dược thêm vài lần thôi, Sắt Sắt nghĩ lại. Nhưng cảm giác quấn quít từ trong tận xương tủy và những tình cảm thiết tha đó ngừng lóe lên trong đầu nàng, mùi vị của chàng, hơi thở của chàng, hơi ấm của chàng, giọng của chàng, tất cả đều tan thành thứ cảm giác, cảm giác khắc cốt ghi tâm.

             Nhưng cho dù là khắc cốt ghi tâm sao, ra vẫn là điều thể tránh khỏi.

             Nếu muốn ra , đêm nay chính là cơ hội tốt nhất.

             Sắt Sắt từ hành lang khe khẽ về trước khung cửa sổ, lúc ra, nàng tắt nến, thấp thoáng vẫn thấy Minh Xuân Thủy ôm gối ngủ say sưa. Nàng nhìn chàng lần cuối rồi phi thân theo hành lang dài nhảy xuống dưới.

             Nàng thi triển khinh công, xuyên qua tử trúc lâm, tới bên Yên Ba Hồ, dừng chân chiếc cầu đá, nhìn về phía tòa viện tinh xảo bên hồ, chỉ thấy trước dãy hành lang dài trong đó đèn nến treo cao, thấp thoáng có thị nữ ra vào như thoi đưa chỉ. Có lẽ là vì trị thương cho ấy, mong là ta sớm lành, Sắt Sắt than thầm, khóe môi nở nụ cười cay đắng.

             Nàng nhàng từ cầu đá xuống, rồi vào trong thôn trang. Cả thôn đều được phủ lên bởi lớp ánh trăng nhàn nhạt, cực kỳ an lành tĩnh mịch.

             Xuân Thủy Lầu ở trong sơn cốc cực kỳ bí , bên ngoài lại muôn trùng nguy hiểm. Vì thế người ngoài rất khó tìm được tới đây, vậy nên, trong đêm tối, chỉ có mấy thị vệ canh gác.

             Nơi này có giết chóc, cũng có thị vệ canh gác nghiêm ngặt, điều này khiến Sắt Sắt có thể bỏ mà gây bất cứ trở ngại gì.

             Khi sắp ra khỏi thôn, Sắt Sắt chợt nhớ ra rừng hoa bên ngoài có độc, có thuốc giải, làm sao nàng ra khỏi đó? Sắt Sắt chau mày suy nghĩ lát, liền về nơi ở của Phong Tường Nhi.

             Thuốc giải độc hoa đó, nhất định Vân Khinh Cuồng đưa cho nàng, những người khác lại càng thể, chỉ có Phong Tường Nhi là có thể mà thôi. chỉ vì tính cách thẳng thắn của nàng ta, mà còn vì Phong Tường Nhi vốn phải người của Xuân Thủy Lầu, cũng phải người của Ô Mặc tộc thuộc Côn Luân Nô.

             Đêm khuya lắm rồi, Phong Tường Nhi dường như vẫn chưa nghỉ, ngoài cửa sổ vẫn thấy ánh nến vàng. Sắt Sắt đẩy cửa phòng nàng ta, liền thấy Phong Tường Nhi ngồi dưới đèn, hình như chế loại thuốc độc gì đó. Nàng ta thấy Sắt Sắt vào, kinh ngạc chút nào, chỉ hờ hững nhìn nàng cái, dường như sớm liệu ra nàng tới đây phải.

             “Tường Nhi, cho ta thuốc giải ở rừng hoa.” Sắt Sắt khách khí trực tiếp thẳng vào vấn đề.

             Phong Tường Nhi ngước mắt nhìn nàng, than dài rồi : “Chờ chút, ta làm cho đây.”

             “ biết ta muốn sao?” Sắt Sắt ngờ Tường Nhi lại biết đêm nay nàng muốn bỏ .

             Phong Tường Nhi lườm Sắt Sắt, chau mày : “Với tính cách của , sao có thể ở lại?” nàng ta vừa pha thuốc vừa , “Có điều muốn , ta cản. Chỉ là suy nghĩ cho kỹ, có quên được Lầu chủ ? Ta cho rằng Lầu chủ và đó căn bản phải thứ tình cảm đó đâu. Họ rất hiếm khi gặp nhau, ta đoán có lẽ họ còn chưa bao giờ nắm tay nhau ấy chứ. Nhưng còn , hai người là phu thê rồi. Nếu bây giờ ngài ấy phải chọn, ta nghĩ chắc chắn chọn thôi.”

             Sắt Sắt cười khổ : “Phong Tường Nhi, cho dù chàng chọn ta, ta cũng phải .”

             Phong Tường Nhi nhìn Sắt Sắt, than dài tiếng, viên nắm thuốc trong tay thành viên tròn tròn rồi đưa cho Sắt Sắt: “Xong rồi, cho đấy.” Nàng ta lại đứng dậy lấy tấm áo khoác lông điểu dày dặn trong tủ ra, ném vào lòng Sắt Sắt : “Đúng là đáng thương quá, thân mình ra . Đêm lạnh lắm, mặc mỏng manh thế kia. Mặc thêm cái này cho ấm.”

             Sắt Sắt cười nhạt, đáng thương ư? Nàng cảm thấy vậy. thân mình ra ư? Đương nhiên là phải thân mình rồi.

             Phong Tường Nhi lấy trong người ra hạt trân châu phát sáng, : “Cầm lấy , đêm tối lắm, cầm mà soi sáng. Ta tiễn ra.”

             Hai người bước dưới ánh trăng, bên nhau tới chỗ cửa ra ở rừng hoa.

             Phong Tường Nhi đưa Sắt Sắt xuyên qua rừng hoa, thấy bóng hình nàng dần biến mất ở sơn động bên ngoài, nàng ta liền cất tiếng thở dài. Thực ra nàng tán thành việc Sắt Sắt ra , nhưng định để cho Sắt Sắt , nàng ta chỉ hi vọng có thể khiến Lầu chủ kích động phen.

             Nàng ta cảm thấy Lầu chủ với Sắt Sắt mới thực đôi.

             Nàng ta quay người, đến lúc báo tin cho gã Vân Khinh Cuồng rồi!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :