1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Phi Thiên Hạ - Nguyệt Xuất Vân

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 40: Trộm thuốc trong Vương phủ

             Đêm, màn đêm đen như nhung, vầng trăng lạnh lùng treo cao, ánh sáng trong trẻo lạnh lẽo phủ đầy mặt đất.

             Sắt Sắt cải trang thành thị vệ của Dạ Vô Trần, yên lặng đứng nơi đầu phố, chờ Dạ Vô Trần xuất , nàng liền theo vào Tuyền Vương Phủ. Nàng phái người dò la, Y Lãnh Tuyết và đứa trẻ đó ở trong Văn Túy Viện trước kia của Y Doanh Hương, chắc chắn thuốc cũng ở trong đấy. Chờ lát nữa khi vào phủ rồi, lúc mọi người có phòng bị, nàng đột nhập trộm thuốc. Dựa vào khinh công và thông thuộc đường lối trong Tuyền Vương Phủ của nàng, việc này hẳn khó khăn gì.

             phố, những cỗ xe ngựa hoa lệ qua lại ngớt, gió mạnh thổi tung y phục của Sắt Sắt, nàng cúi đầu nhìn, bộ y phục thị vệ này cũng khá vừa vặn. Rồi nàng đưa tay khẽ sờ lên mặt, đêm nay Sắt Sắt đeo mặt nạ da người, vì đeo mặt nạ, thần sắc quá cứng nhắc, rất dễ bị người khác phát ra. May mà trong Lan Phường cũng có cao thủ dịch dung nên hóa trang rất cẩn thận cho nàng. Da nàng được bôi đen , chiếc cằm nhọn nhìn rộng hơn trước, tướng mạo giống nam tử tầm thường. Khóe mắt bị dán lại, đôi mắt bình thường vốn long lanh như nước hồ thu giờ đây hẹp rất nhiều. Với bộ dạng này, nhất định Dạ Vô Yên thể nhận ra nàng được.

             Vốn cho rằng cả cuộc đời này nàng bao giờ gặp lại chàng nữa, nhưng ngờ vẫn phải gặp chàng, hơn nữa còn phải dùng cách này. Nhưng vì Triệt Nhi, nàng bằng lòng làm tất cả mọi chuyện.

             chiếc xe ngựa dừng lại bên nàng, cực kỳ tầm thường, đó là chiếc xe ngựa có thể thuê được ở bất kỳ đâu phố. Trong lòng Sắt Sắt có chút bực tức, Dạ Vô Trần định ngồi chiếc xe này tới Tuyền Vương Phủ đấy chứ? Hơn nữa trước sau đều có thị vệ tháp tùng. lúc hoài nghi, rèm xe liền bị bàn tay vén lên, Vô Tà công tử Giang Triệt chui từ trong xe ra, cười hi hi : “Tiêm Tiêm công tử, ngài chờ ai đó?” Khóe môi cậu bé khẽ nhếch lên, mang theo nụ cười vô hại, trong mắt ánh lên vẻ ung dung chẳng coi mọi chuyện vào đâu.

             Sắt Sắt có chút đau đầu, ràng nàng để Giang Triệt ở lại Lan Phường, thậm chí còn dặn Tố Chỉ phái người trông nom nó, vậy mà sao nó lại tới đây được? Chiếc xe ngựa theo phía sau mà nàng hề phát ra. Điều này khiến nàng thể có chút bất ngờ, hiểu từ lúc nào, nàng giảm bớt tính cảnh giác thế này?

             “Con theo dõi mẹ tới đây ư?” Sắt Sắt lạnh lùng hỏi.

             “Con đâu có đuổi kịp Ngự ba bộ của mẹ, con chỉ nghe trộm Tố Chỉ và Vũ Điệp chuyện, biết mẹ muốn tới Tuyền Vương Phủ thôi. Vì thế con mới đến thẳng đây, con cũng phải tham gia yến tiệc! Có phải ở đó vui lắm phải mẹ?” Giang Triệt hỏi, chất giọng trẻ con non nớt.

             Sắt Sắt lắc đầu, nàng quỳ xuống, vỗ lên đầu Giang Triệt, cười nheo mắt dụ con: “Vô Tà công tử, về , được ? Mẹ còn có việc quan trọng phải làm, đem con theo được. Lần sau, mẹ đưa con tham gia yến tiệc, được ?”

             “Mẹ đừng cười nữa được ?” Giang Triệt bịt mắt lại, rồi nhìn Sắt Sắt qua kẽ ngón tay, cách dứt khoát, “Khuôn mặt mẹ bây giờ vốn dĩ xấu xí lắm rồi, nếu cười nữa, Triệt Nhi nghĩ chắc ngay cả quỷ cũng bị mẹ dọa cho sợ chết mất. Mẹ đừng dỗ con nữa, con biết mẹ làm việc quan trọng gì rồi, mẹ trộm thuốc cho con đúng ? Vì thế, Triệt Nhi càng phải , có ai chú ý đến đứa trẻ con như con đâu, chừng con còn trộm được thuốc ấy chứ.” Triệt Nhi nhõng nhẽo .

             Triệt Nhi vốn thông minh và lớn sớm hơn những đứa trẻ bình thường cùng tuổi khác rất nhiều, nếu cậu bé theo, biết đâu còn có thể giúp được nàng! Nhưng kẻ đó là Dạ Vô Yên, trong lòng nàng quả thực muốn Dạ Vô Yên gặp được Triệt Nhi.

             “ được, con ngoan ngoãn về !” Sắt Sắt bất chấp đủ kiểu mè nheo của Giang Triệt, dứt khoát.

             “Con nghe Tuyền Vương đó vốn là hùng của Nam Nguyệt, chắc lạm sát vô cớ đâu, cho con mà.” Giang Triệt bắt đầu ỉ ôi cầu xin, bộ dạng vô cùng đáng thương. Có điều, cậu nhóc làm bộ đáng thương như thế cũng chẳng ích gì, Sắt Sắt nghe thấy Giang Triệt nhắc đến Dạ Vô Yên, nét mặt liền đanh lại, nắm chặt lấy vai cậu bé, lạnh lùng : “Ngoan ngoãn quay về !” Thanh rất thấp nhưng lạnh như băng, lời ràng thể nghiêm khắc.

             Giang Triệt chưa bao giờ thấy Mẫu thân lạnh lùng như thế, liền chớp khẽ hàng mi, đôi mắt ngân ngấn lệ.

             chiếc xe ngựa xa hoa vừa hay chạy tới, trước và sau xe đều có rất nhiều thị vệ cao lớn, cưỡi ngựa theo hộ tống. Chiếc xe ngựa đó dừng lại ngay cạnh Sắt Sắt, rèm xe được vén lên, Dạ Vô Trần mặc bộ đồ gấm quý phái nhàn nhã ngồi trong. nhìn bộ đồ thị vệ người Sắt Sắt, lại nhìn lên bộ dạng Sắt Sắt, cười : “Hóa ra ngươi trông thế này ư?” Ánh mắt khẽ chuyển động, nhìn về phía Giang Triệt, cặp lông mày nhếch lên, ánh mắt lộ tia kinh ngạc, rồi cao giọng hỏi: “Bé con này là ai?”

             Triệt Nhi rất ghét bị người khác coi là trẻ con, liền ngoác miệng trả lời: “Ta phải là bé con, ta là Vô Tà công tử!”

             Dạ Vô Trần cười : “Tà công tử, ngươi cũng muốn tới Tuyền Vương Phủ ư? Lên đây, bản Điện hạ đưa ngươi !”

             “Ta tên là Vô Tà.” Triệt Nhi cau mày .

             Dạ Vô Trần đầy ý: “Bé con, tốt nhất ngươi nên bỏ chữ “Vô” đó .”

             Sắt Sắt trong lòng hiểu ra, Thái tử tên Vô Trần, chữ “Vô” đó phạm húy tên .

             “Triệt Nhi, đêm nay con là Tà công tử.” Sắt Sắt cúi đầu với Triệt Nhi.

             Triệt Nhi tuy có chút nghi hoặc, nhưng cũng nhanh nhẹn gật đầu. Cậu bé lui lại mấy bước, kéo áo Sắt Sắt, khẽ : “Ông ta là ai? Điện hạ nghĩa là gì?”

             “Điện hạ là cách Thái tử tự xưng, ông ta là Thái tử Điện hạ.” Sắt Sắt khẽ , rồi véo vào bàn tay bé của Triệt Nhi, ý cậu bé nên có chừng mực chút.

             Dạ Vô Trần bị người khác hãm hại mà hề để bụng. Trong khoảnh khắc, Sắt Sắt cảm thấy tâm cơ của Dạ Vô Trần vô cùng sâu sắc. Liệu có phải nhận ra thân phận của nàng rồi ?

             Năm xưa, nàng rơi từ vách núi xuống, người cứu nàng bốn năm nay chưa hề xuất . Sắt Sắt đương nhiên biết nguyên nhân người đó xuất rất đơn giản, vì người đó vừa là ân nhân cứu mạng của nàng, lại vừa là kẻ vạch ra mưu. Sau khi chuyện xảy ra, Sắt Sắt biết Dạ Vô Yên phái rất nhiều binh hùng tướng giỏi để tìm nàng nhưng vẫn tìm ra được bất kỳ manh mối nào. Chứng tỏ người đưa nàng quyết phải là người, mà phải là thế lực rất lớn nào đó.

             Dạ Vô Trần cũng có khả năng làm chuyện đó. Lúc này Tuyền Vương Phủ canh phòng nghiêm ngặt, nàng còn cách nào khác, chỉ đành dùng cách này để lọt vào phủ của Dạ Vô Yên. Giờ điều quan trọng nhất đối với nàng chính là thuốc giải hàn độc cho Triệt Nhi, nàng nhất định phải lấy cho bằng được.

             Triệt Nhi bị Dạ Vô Trần nhìn thấy, Sắt Sắt cũng yên tâm để con quay về. Nàng liền dắt Triệt Nhi lên xe Dạ Vô Trần. Dung mạo của Triệt Nhi đa phần giống nàng, chỉ có đôi măt đan phượng là cực kỳ giống Dạ Vô Yên. Lần này vào phủ, nếu bị Dạ Vô Yên nhận ra, nàng biết phải làm thế nào?

             “Điện hạ, ta có việc muốn cầu xin!” Sắt Sắt suy nghĩ giây lát rồi mỉm cười .

             “Việc gì? !” Dạ Vô Trần tựa chiếc giường mềm, nheo mắt cười .

             “Đứa bé này, phiền Điện hạ là ngài đem nó tới, có thể là đứa bé con nhà thân thích với ngài được ?” Sắt Sắt khẽ . Chỉ có cách rằng nó là thân thích của Dạ Vô Trần, Dạ Vô Yên mới hoài nghi về thân thế của Triệt Nhi.

             “Được!” Dạ Vô Trần đưa mắt nhìn khắp người Triệt Nhi lượt, buông lời đồng ý cách dứt khoát.

   justify;" align="             Xe ngựa thêm lát tới Tuyền Vương Phủ. Lúc xe ngựa dừng lại, Triệt Nhi là người đầu tiên nhảy xuống, Dạ Vô Trần được các thị vệ tiền hô hậu ủng cũng nhanh chóng xuống xe. Sắt Sắt lẫn trong đám thị vệ, lặng lẽ theo Dạ Vô Trần.

             Vẫn là tòa phủ đệ nghiêm trang tôn quý, đèn cung đình đỏ rực treo cao, trước cổng lớn sáng như ban ngày, xe ngựa nườm nượp, người người đông đúc. Xem ra bữa tiệc hôm nay chỉ mời Thái tử và Dật Vương Dạ Vô Nhai mà hầu hết văn võ bá quan trong kinh thành đều tới dự.

             Mười mấy thị vệ đứng ở cửa lớn, xếp thành hai hàng, Kim Tổng quản đứng ở cửa đó đón khách. Xe ngựa của Dạ Vô Trần vừa dừng lại, ông ta liền mỉm cười bước ra nghênh đón.

             “Cung nghênh Thái tử Điện hạ!” Kim Tổng quản thi lễ .

             “Miễn lễ! Hôm nay đúng là náo nhiệt !” Dạ Vô Trần cười khẽ .

             Kim Tổng quản có chút ngẩn người, cười : “Tuyền Vương vốn định mời khách, biết mọi người lấy tin ở đâu ra, đều tới đây chúc mừng cả.”

             Dạ Vô Trần nghe vậy khẽ gật đầu, mắt lấp lánh.

             “Mời Điện hạ!” Kim Tổng quản đưa tay ra hiệu, đột nhiên nhìn thấy Triệt Nhi bên cạnh Dạ Vô Trần.

             “Điện hạ, đây là...” Kim Tổng quản nhìn khuôn mặt bé trắng như bạch ngọc của Triệt Nhi, ngây người đưa lời hỏi.

             Dạ Vô Trần nhếch cặp lông mày, cười nhạt : “Kim Tổng quản, ngươi thấy cậu nhóc này có giống bản Điện hạ ?”

             Kim Tổng quản lại bất ngờ ngẩn người ra lần nữa, đôi mắt Dạ Vô Trần cũng dài và hẹp, đứa bé này có đôi mắt đan phượng, tuy giống hẳn, nhưng cũng phải giống đến năm phần. Lẽ nào đứa bé này là con của Dạ Vô Trần? Nhưng Dạ Vô Trần ràng chỉ có đứa con , năm nay mới sáu, bảy tuổi thôi, lấy đâu ra đứa bé trai bốn, năm tuổi thế này chứ?

             Dạ Vô Trần cúi người ghé tai Kim Tổng quản : “Kim Tổng quản, việc này chớ để Thánh thượng biết, khi thời cơ tới, bản Điện hạ tự bẩm lên Thánh thượng.”

             Lời của Dạ Vô Trần quá ràng, ý đứa bé này là con , có điều chắc phải do cơ thiếp nào đó trong phủ sinh ra, vì thế vẫn chưa bẩm lên Thánh thượng.

             Km Tổng quản gật đầu, cười : “Mời điện hạ!”

             Sắt Sắt đứng lẫn trong đám hộ vệ, loáng thoáng nghe thấy Dạ Vô Trần vậy, nàng đừng được trong lòng thầm nguyền rủa đến mấy lần.

             Yến tiệc diễn ra trong Thanh Tâm Điện. Vào trong phủ, Sắt Sắt mới biết yến tiệc này là để mừng sinh nhật Dạ Vô Yên, Hoàng đế ban chỉ để chàng làm yến tiệc. Dường như chàng vốn định mời ai, Kim Tổng quản cũng ngờ lại nhiều khách như thế, nên chuẩn bị chu đáo, xem ra rất hỗn loạn.

             Với thanh thế của Dạ Vô Yên trong triều, bá quan văn võ tới chúc mừng cũng chẳng lấy gì làm lạ. Người càng đông càng tốt, càng loạn càng hay, Sắt Sắt càng dễ dàng hành động.

             Dạ Vô Trần vừa tới, mấy đại thần tới trước liền lập tức đứng dậy hành lễ. Dạ Vô Trần nắm bàn tay của Triệt Nhi, bước mau tới chỗ ngồi đầu tiên. Sắt Sắt và ba tên thị vệ theo sau, nàng cố gắng liếc ngang liếc dọc, sợ ánh mắt mình gặp phải người quen nào đó.

             Dạ Vô Nhai cũng tới rồi. Hôm nay mặc chiếc áo gấm màu lam, mái tóc dài được cài chặt trong chiếc mũ bạc, cả con người toát lên phong thái ôn tồn nho nhã. ngồi bàn tiệc, gì nhiều, thần sắc cực kỳ lặng lẽ.

             “Thọ tinh sao còn chưa tới?” Dạ Vô Trần hờ hững liếc mắt nhìn Kim Tổng quản, cất giọng .

             Kim Tổng quản thấy vậy khom người đáp: “Bẩm Điện hạ, Lương công tử đột nhiên phát hàn độc, Vương gia phải trị bệnh cho Lương công tử.”

             “Ồ?” Dạ Vô Trần nhướng mày, chữ “ồ” thôi nhưng hàm ý rất sâu xa, “Vậy chúng ta đợi, sao cả.”

             Hóa ra, chàng khu trừ hàn độc cho con của Y Lãnh Tuyết!

             Sắt Sắt nghe câu này, chính nàng cũng biết trong lòng mình rốt cuộc cảm thấy thế nào nữa.

             Triệt Nhi ngồi cạnh Dạ Vô Trần, ngược lại cực kỳ ngoan ngoãn. Khuôn mặt trắng như sứ, đôi mắt phượng khẽ nheo lại, nhìn khắp lượt mọi người bàn tiệc.

             Mọi người trong yến tiệc đều cực kỳ tò mò về đứa bé mà Thái tử dắt theo, ban đầu ai dám hỏi, nhưng cuối cùng có người nhịn được, khẽ cười : “Điện hạ, cậu bé này nên xưng hô thế nào đây? Là con cái nhà ai?”

             Dạ Vô Trần nhếch mép, cười hỏi lại: “Trần Thượng thư, ông thấy sao?”

             Trần Thượng thư nghe vậy, thần sắc bỗng nhiên như chợt ngộ ra điều gì, liền cười : “Hóa ra là thế, chẳng trách, cậu bé này hồng hào đẹp đẽ như ngọc, thông minh lanh lợi, khắp người đều toát ra thứ khí chất vô cùng cao quý!”

             Triệt Nhi ngồi cạnh Dạ Vô Trần, trong lòng khỏi có chút phẫn nộ. Tuy hiểu hàm ý trong lời của họ, nhưng cũng biết là họ về mình, vì thế đôi mắt phượng liền lạnh lùng nhìn về phía Trần Thượng thư.

             Trần Thượng thư thoáng ngẩn người, cổ họng như bị bóp nghẹt, tiếng cười cũng vì thế mà im bặt. Nhóc con này hồng hào đẹp đẽ như được đẽo bằng ngọc, khuôn mặt bé trắng trẻo dễ thương khiến người ta đừng được chỉ muốn nhéo vào má cậu ta vài cái. Nhưng hàn khí và lạnh lùng toát ra người vừa rồi khiến ông ta vô cùng sợ hãi. Bé vậy mà có khí thế thế này, nó có đúng là con của Thái tử vậy?

             Đúng lúc khí căng thẳng, bỗng nghe thị vệ cao giọng : “Tuyền Vương tới!”

             Trừ Thái tử và Dật vương, các thần tử khác đều đứng dậy thi lễ.

             “Mọi người cần đa lễ! Bình thân !” giọng từ xa truyền tới, trầm thấp mà dễ nghe. Có điều, dường như còn lạnh lùng hơn trước.

             Đó là thanh của Dạ Vô Yên. Sắt Sắt đến nay vẫn hiểu được, thanh của Dạ Vô Yên và Minh Xuân Thủy sao lại có thể giống nhau. Khi nàng giả làm Bích Hải Long Nữ, cố ý nén giọng xuống thấp để chuyện, khiến thanh trở nên già cỗi trầm thấp. Nhưng Dạ Vô Yên và Minh Xuân Thủy ràng phải nén giọng chuyện, bất luận là thanh của Dạ Vô Yên hay Minh Xuân Thủy đều rất dễ nghe. Rốt cuộc đâu mới là giọng của chàng, e rằng cả đời này nàng cũng thể biết được. Nghĩ vậy Sắt Sắt thấy có hơi đáng tiếc, nếu sớm làm chuyện này, khi giả làm nam trang, nàng cũng có thể thay đổi giọng rồi.

             Sắt Sắt đứng sau Dạ Vô Trần, mặt chút biểu cảm, cũng quay đầu nhìn người tới. Nàng rất ngạc nhiên, lúc này sao lòng mình lại có thể bình tĩnh như vậy, lại còn có thời gian mà suy nghĩ lung tung.

             Dạ Vô Yên chầm chậm tới gần Thái tử Dạ Vô Trần, thi lễ : “Thần đệ kính chào Thái tử Điện hạ!”

             Dạ Vô Trần nheo mắt cười đáp: “Bình thân , vừa rồi nghe đệ trừ độc cho Lương công tử, biết đỡ chưa?”

             Dạ Vô Yên cười nhạt : “Phiền Hoàng huynh quan tâm, giờ sao nữa rồi.”

             “Ngài là Tuyền Vương ư?” giọng trong trẻo của trẻ thơ bỗng nhiên xen vào.

             Dạ Vô Yên khẽ đưa mắt nhìn, chỉ thấy cậu bé con khoảng bốn, năm tuổi ngồi cạnh Dạ Vô Trần, khuôn mặt trắng như sứ, chỉ có điều hơi nhợt nhạt, xem ra rất yếu ớt. Cậu bé đó cực kỳ đẹp đẽ, nhất là đôi mắt đan phượng sóng mắt long lanh, như muốn câu hồn đoạt phách.

             Trong khoảnh khắc đó, quả hồn phách Dạ Vô Yên bị kéo mất rồi, trái tim và tâm trí chàng như bị sét đánh, chớp giật. Chàng biết cảm giác chấn động đó bắt nguồn từ đâu. Chỉ đến khi bình tĩnh lại, chàng mới phát , đôi mắt đan phượng và cặp lông mày của đứa trẻ trước mặt có phần rất giống chàng.

             Chàng đừng được, thanh run rẩy khẽ hỏi: “Cháu tên là gì?” Trong đôi mắt lúc nào cũng thâm trầm lạnh lẽo, lúc này tình cảm trào dâng.

             Triệt Nhi chăm chú nhìn Dạ Vô Yên, đêm nay, cậu đến Tuyền Vương Phủ chỉ vì mục đích giúp mẹ, việc chính là cậu muốn gặp người đàn ông này. Trước đây, cậu từng hỏi mẹ cha đâu? Lúc đó mẹ cha cậu còn cõi đời này nữa. Nhưng có lần, cậu nghe trộm mẹ với Thanh Mai và Tử Mê về người đàn ông này – Tuyền Vương Dạ Vô Yên, rằng đó là cha mình, rằng ông ra lấy người đàn bà khác. Sau đó, cậu bao giờ đòi mẹ cho mình biết cha mình là ai nữa.

             Đêm nay, cuối cùng cũng gặp được ông ta. Cậu vốn định gọi cha, nhưng cậu và mẹ ở bên ngoài chịu khổ cực, trong nhà cha lại có thê tử, vừa rồi còn vì trừ độc cho đứa bé đó mà mãi chịu tới. Trong lòng cậu tỏ ra rất khó chịu.

             Triệt Nhi nhìn chằm chằm vào Dạ Vô Yên, nheo mắt cười : “Ta là Tà công tử.”

             Sắt Sắt nghe thấy Triệt Nhi chuyện với Dạ Vô Yên, bỗng dưng nàng cảm thấy vô cùng căng thẳng. Nàng quay đầu nhìn, thấy Dạ Vô Yên gầy rất nhiều so với trận chiến biển lần trước. Đôi mắt phượng lộ ra ánh nhìn thê thảm cực kỳ khó hiểu. Lúc này, chàng cúi xuống bên Triệt Nhi, đôi mắt đen láy nhìn Triệt Nhi kỹ.

             Sắt Sắt giây phút đó phải cố gắng lắm mới nhịn được để nhào ra bế Triệt Nhi chạy .

             “Tà công tử, có lẽ đây phải là tên của cháu chứ?” Dạ Vô Yên khẽ cười, trong đáy lòng chàng đột nhiên nảy sinh cảm giác thương chưa từng có với đứa trẻ này. chuyện với đứa bé này, thanh của Dạ Vô Yên biết vì sao lại trở nên dịu dàng như thế.

             “Xin lỗi, mẹ ta rồi, tên của ta thể cho những người có quan hệ gì biết được. Ngài gọi ta là Tà .”

             “Mẹ cháu là ai?” Dạ Vô Yên run run hỏi.

             Triệt Nhi cười : “Tên mẹ ta kẻ làm con sao có thể tùy tiện ra được, ngài hỏi cha ta ấy.” Triệt Nhi cười ngọt ngào khẽ liếc mắt nhìn Dạ Vô Trần, thôi đành tạm cho cái gã Dạ Vô Trần này hưởng lợi vậy.

             Dạ Vô Yên thấy vậy, trong lòng thoáng chấn động, ngước mắt nhìn Dạ Vô Trần: “Hoàng huynh, đứa bé này là con của huynh ư?”

             Dạ Vô Trần ngờ Triệt Nhi lại gọi thẳng như vậy, nhất thời sắc mặt cứng đờ, trước mặt bao nhiêu quan khách, có phần bối rối đành cười khan mấy tiếng, gật đầu đáp: “Hoàng đệ mau vào chỗ ngồi , đêm nay là yến tiệc sinh nhật đệ mà.”

             Dạ Vô Yên nghe Triệt Nhi gọi Dạ Vô Trần tiếng “cha”, trái tim chàng lại dần dần chìm xuống, cứ thế chìm mãi xuống, rồi chìm xuống tận đáy hồ băng giá. Chàng ngồi vào chỗ rồi, nhưng vẫn khống chế được ánh mắt mình, cứ chốc lát lại liếc nhìn về phía Triệt Nhi.

             Sắt Sắt vẫn đứng lặng sau lưng Dạ Vô Trần, thấy bộ dạng kinh ngạc đến mức chấn động của Dạ Vô Yên, đáy lòng nàng cũng trào dâng từng đợt sóng lớn. Nàng ngờ Triệt Nhi lại gọi Dạ Vô Trần là cha, khoảnh khắc đó, nàng hiểu, hẳn Triệt Nhi biết được điều gì đó. Lẽ ra nàng nên đoán được từ lâu mới phải, cậu nhóc vô duyên vô cớ nhất định đòi tới Tuyền Vương Phủ thế này.

             “Tuyền Vương gia, ta có thể gặp Lương công tử của ngài ? Ta nghe cậu ấy bị hàn độc, nhất định là đau lắm, ta có thể thăm ?” Triệt Nhi nheo mắt cười .

             Dạ Vô Yên khẽ cười đáp: “Được thôi, người đâu, đưa Tà công tử tới Vân Túy Viện.” thị vệ nhanh chóng đáp lời, rồi đứng dậy đưa Triệt Nhi . Lúc này thân phận của Sắt Sắt là hộ vệ cho Triệt Nhi, thấy thế liền vội vàng theo nó.

             Thanh Tâm Điện trước tiền viện đặc biệt huyên náo, trong hậu viện lại cực kỳ tĩnh mịch.

             Vầng trăng cong cong treo bầu trời đêm, ánh sáng tuôn chảy, cả vùng trời trong trẻo, lạnh lùng. Gió đêm thổi qua, những chiếc lá run lên vì lạnh, mặt nước hồ bán nguyệt khẽ nổi lên những gợn sóng lăn tăn, vầng trăng in mặt hồ cũng theo sóng mà bóng hình rung rinh.

             Từ Vong Ưu Đảo tới Phi Thành, Triệt Nhi luôn bị nhốt ở trong Lan Phường, lần đầu được ra khỏi cửa, lại là tới Tuyền Vương Phủ. Cảnh sắc trong Tuyền Vương Phủ về đêm cũng vô cùng đẹp đẽ, ba bước cảnh, năm bước lại tòa đình, chỗ nào cũng có hoa thơm khiến cậu nhìn đến hoa cả mắt.

             Hồ bán nguyệt trong Tuyền Vương Phủ trồng rất nhiều hoa sen, từng tấm lá sen nổi mặt hồ, những nụ hoa hé mở vừa e ấp lại vừa tao nhã, mùi thơm nhè ngừng quấn quít trong khí.

             “Đây là thụy liên ư?” Triệt Nhi tò mò hỏi.

             Sắt Sắt gật đầu: “Ừ, đó là thụy liên. Có rất nhiều loại hoa sen, đây là trong số đó.”

             “Ồ, gần bùn mà chẳng hôi tanh, mọc từ sóng biếc chẳng thành lẳng lơ.” Triệt Nhi khẽ gật đầu đọc câu thơ.

             Sắt Sắt cười , trong lòng bỗng trào lên nỗi bi ai. Triệt Nhi, lẽ ra con nên được vô lo vô nghĩ sống trong tòa phủ đệ này. Nhưng đáng thương thay con lại phải ngưỡng mộ từng cảnh vật, từng ngọn cỏ lá cây ở chốn đáng ra nên thuộc về con thế này.

             Trong Vân Túy Viện, dàn hoa hồng leo vẫn ngừng thắm sắc, trong bóng tối, hương thơm ngào ngạt. Nhân lúc thị vệ vào trong bẩm báo, Sắt Sắt liền khẽ bên tai Triệt Nhi: “Triệt Nhi, lát nữa con thấy đứa bé đó rồi, dò hỏi xem thuốc để đâu nhé, mẹ ra tay thuận tiện hơn.”

             Triệt Nhi gật đầu, chớp mắt: “Triệt Nhi biết rồi, mẹ yên tâm .”

             Sắt Sắt xong, thị vệ kia cũng vừa bước ra, : “Mời Tà công tử vào.”

             Triệt Nhi ngẩng cao đầu vào, Sắt Sắt liền lập tức theo sát phía sau con, ở cửa có thị nữ vén rèm, có lẽ vừa rồi tên thị vệ kia với họ về thân phận Triệt Nhi nên những thị nữ này cực kỳ cung kính.

             Trong phòng hơi bừa bộn, chiếc bàn gỗ lim phủ tấm khăn trải bàn bằng gấm tím viền tơ vàng, chiếc đỉnh đồng màu xanh bị đổ, tro hương vương vãi cả ra ngoài. Có mấy cuốn sách được khâu bằng chỉ nằm vung dưới đất, sách đầy tàn tro. Sắt Sắt vừa bước chân vào, thấy tình cảnh bề bộn đó, thoáng sững sờ.

             thị nữ khom lưng dọn dẹp, chiếc ghế bên cạnh, có bé trai ngồi, thấy Sắt Sắt và Triệt Nhi tới, liền lập tức đứng lên.

             Cậu bé đó cao hơn Triệt Nhi chút, có điều rất gầy gò, có lẽ vì thân mang hàn độc, khuôn mặt cũng rất phờ phạc. Khi Sắt Sắt nhìn bộ dạng đứa trẻ đó, nàng như bị sét đánh, đầu óc có chút quay cuồng. Nàng thể tin được, mở trừng mắt nhìn đứa bé.

             Thế này là sao chứ? Đứa bé này mặt mũi giống hệt Hách Liên Bá Thiên. Sao con của Y Lãnh Tuyết lại giống Hách Liên Bá Thiên đến thế?

             Dạ Vô Yên tuy từng với nàng, con của Y Lãnh Tuyết phải của chàng, nhưng nàng bao giờ ngờ được, con của Y Lãnh Tuyết lại liên quan đến Hách Liên Bá Thiên. Lẽ nào đứa bé này là con của Hách Liên Bá Thiên ?

             Tim Sắt Sắt khẽ run lên, nghĩ lại những lời Dạ Vô Yên , Y Lãnh Tuyết phải chịu kích động cực lớn, vì thế mới quên hết mọi chuyện trước kia. Khi chàng câu này, nàng mù lòa nên biết Liên Tâm chính là Y Lãnh Tuyết, vì thế vốn thể đoán ra việc chấn động cực lớn đó là chuyện gì.

             Bây giờ nghĩ lại, hẳn Y Lãnh Tuyết bị tên háo sắc Hách Liên Bá Thiên làm nhục. Sắt Sắt nhớ lại đôi mắt sói dâm đãng của Hách Liên Bá Thiên, trong lòng giây phút này vẫn cảm thấy ghê tởm. Hách Liên Bá Thiên dám làm nhục Tế Tư của Bắc Lỗ Quốc, như vậy, năm đó chuyện này nhất định gây nên trận sóng gió dữ dội ở Bắc Lỗ Quốc. Thần dân Bắc Lỗ Quốc kính phụng Thần Phật như thế, để xảy ra chuyện này, e rằng Y Lãnh Tuyết và Hách Liên Bá Thiên đều phải chịu hành hình.

             Có lẽ chính vì Y Lãnh Tuyết xảy ra chuyện như thế, nàng ta làm Tế Tư được nữa nên Dạ Vô Yên mới cứu nàng ta về.

             Sắt Sắt ngẩn ra, những cơn sóng lòng dồn dập ập tới. Mấy năm nay, nàng luôn tìm mọi cách trốn tránh chuyện cũ, cũng hề cho Mã Diệu dò thám tin tức Bắc Lỗ Quốc. Nàng chỉ biết hai năm nay Hách Liên Ngạo Thiên đăng cơ làm Khả Hãn. Nàng thể nào ngờ, chuyện tày đình như thế lại xảy ra với Y Lãnh Tuyết.

             “Cậu là Lương công tử mà họ ư?” Triệt Nhi tới trước mặt đứa trẻ, cười hi hi hỏi.

             Đứa bé đó nhìn khắp người Triệt Nhi cách hiếu kỳ, khẽ hỏi lại: “Cậu là ai?”

             Thực ra bộ dạng Hách Liên Bá Thiên cũng đến nỗi xấu xí, chỉ vì rất hung hãn, khiến người khác nhìn vào cảm thấy căm ghét mà thôi. Đứa bé này giống hệt Hách Liên Bá Thiên, nhưng trong đôi mắt sói hề có hung quang, thần sắc cũng cực kỳ lãnh đạm. Bộ dạng lạnh lùng đó quả thực có vào phần giống với Y Lãnh Tuyết khi làm Tế Tư.

             “Ta là Vô Tà, chúng ta ra kia chơi , có được ?” Lúc này có người ngoài, Triệt Nhi lại thêm chữ “Vô” vào cái tên “Tà” của mình.

             Lương công tử nhìn Triệt Nhi lượt, thần sắc hơi đề phòng. Thấy nụ cười tươi tắn mặt Triệt Nhi, cậu bé thoáng ngẩn ra, đôi mắt đen láy toát lên vẻ mong chờ. Cậu bé gật đầu, khóe môi nở nụ cười, : “Được, chúng ta cùng chơi.”

             Hai đứa trẻ định chạy ra ngoài, bỗng nghe giọng lạnh như hàn phong từ trong phòng đưa ra.

             “ được ra ngoài!”

             Hai đứa trẻ nghe vậy, liền dừng bước chân, Sắt Sắt khẽ ngẩng đầu lên, chỉ thấy sau tấm bình phong có người phụ nữ nhàng bước ra.

             Váy áo xa hoa quấn tấm thân uyển chuyển nuột nà, mái tóc đen nhánh búi cao, khuôn mặt trắng như ngọc, lông mày đẹp như tranh vẽ, nhất là đôi mắt trong trẻo như sao, cực kỳ đẹp đẽ. Chỉ tiếc là nàng ta chau mày, ánh mắt lạnh lẽo đó làm giảm phần nào dung nhan hoa nhường nguyệt thẹn. Nàng ta chính là Y Lãnh Tuyết.

             “Lương Nhi! Lại đây!” Y Lãnh Tuyết lạnh lùng gọi, ngữ khí có ý căm hận khiến người ta nghe mà dám xem thường.

             Lương công tử bước tới, cúi đầu trước mặt Y Lãnh Tuyết, khẽ : “Mẹ, con muốn ra ngoài chơi.”

             “Thơ mà mẹ bảo con học thuộc con thuộc chưa?” Y Lãnh Tuyết nhếch môi, lạnh lùng hỏi.

             “Chưa ạ.” Lương Nhi sợ hãi cúi đầu, .

             “Vậy được, con muốn tiếp tục ở đây đọc thơ hay là muốn ra ngoài chơi?” Đôi mắt hạnh của Y Lãnh Tuyết nhìn chằm chằm vào Lương Nhi, đáy mắt trào lên nộ khí.

             “Con muốn ra ngoài chơi, lần này Lương Nhi nhất định nghe lời, chơi lát rồi quay lại đọc thơ, được ạ?” Lương Nhi ngước mắt hỏi, giọng cực kỳ đáng thương.

             “Được thôi, con học thơ mà lại muốn chơi?! Cũng được...” Sắc mặt Y Lãnh Tuyết lạnh lùng băng giá, nàng ta khẽ nghiến răng, lấy cây thước từ trong tay thị nữ, nghiêm giọng : “Muốn chơi cũng được, giơ tay ra đây.”

             “Mẹ, mẹ, đừng mà!” Lương công tử run run đưa tay ra, hai mắt nhắm chặt, khuôn mặt bé chau lại. Chỉ nghe tiếng “bốp” vang lên, bàn tay bé liền hằn lên lằn đỏ, “Mẹ, Lương Nhi chơi đữa, Lương Nhi học thơ.” Lương Nhi nghẹn ngào .

             “Đúng rồi, thế mới là con ngoan.” Ánh mắt Y Lãnh Tuyết trở nên bình tĩnh hơn, “Nhớ lấy, Lương Nhi, con biết vì sao Vương gia cho con gọi ngài ấy là cha ? Biết vì sao Vương gia cho con được mang họ của ngài ấy ? Là vì con kém cỏi, học được gì cả, thơ thuộc, đánh cờ cũng biết, đánh đàn cũng chẳng ra sao, vì thế ngài ấy mới con. Có biết hả? Từ nay trở , con phải xem nhiều sách, chăm chỉ luyện võ, học đánh đàn, nghe chưa?”

             “Lương Nhi biết rồi.” Y Lương ngừng gật đầu, đôi mắt đen láy đầm đìa nước mắt.

             “Vị phu nhân này, sao lại đánh cậu ấy, mẹ ta chưa bao giờ đánh ta cả. Cậu ấy thích học tự mình học thôi.” Triệt Nhi chầm chậm bước lên, ngẩng đầu .

             Ánh mắt Y Lãnh Tuyết lướt khuôn mặt Triệt Nhi, trong khoảnh khắc liền có phần thất sắc: “Cậu là Tà công tử, là tiểu công tử của Thái tử Điện hạ ư?” ta khom lưng, ngón tay ngọc ngà nắm chặt lấy đầu vai Triệt Nhi, ánh mắt dò xét nhìn khắp khuôn mặt Triệt Nhi lượt.

             Triệt Nhi thấy vậy cực kỳ căm tức gạt tay ta ra, chau mày : “Vị phu nhân này, nắm vai ta đau quá.”

             Y Lãnh Tuyết nghe vậy, liền buông tay nắm vai Triệt Nhi ra, bối rối cười khan mấy tiếng: “Ồ, Lương Nhi, con chơi với vị Tà công tử này , đêm nay phải đọc thơ nữa!”

             “ ?” Lương Nhi nghe thấy vậy, khuôn mặt bé liền nở nụ cười tươi tắn, nắm chặt lấy tay Triệt Nhi, rồi chạy như bay ra ngoài.

             Sắt Sắt thấy thế, liền hành lễ với Y Lãnh Tuyết rồi quay người ra.

             Y Lãnh Tuyết ngồi chiếc ghế sập êm, đôi mắt hạnh nhìn vào ngọn lửa bập bùng cháy, khóe môi khẽ nhếch lên. Những ngón tay thon thả nắm chặt lấy tấm gấm rực rỡ trải sập, những sắc màu rực rỡ tươi đẹp đó nhanh chóng bị vò lại thành nắm, vô cùng hỗn loạn.

             Hai đứa trẻ trước sau chạy ra khỏi Vân Túy Viện.

             Sắt Sắt từ Vân Túy Viện chầm chậm ra, nhớ lại lạnh lùng vừa rồi của Y Lãnh Tuyết, nàng khỏi chau mày. Nhìn thần sắc vừa rồi của Y Lãnh Tuyết, nàng có thể thấy ta rất căm ghét đứa con của mình. Nếu năm xưa quả thực Hách Liên Bá Thiên làm nhục ta cũng chẳng trách. Nhưng đứa trẻ dẫu sao cũng vô tội, hơn nữa lại là cốt nhục của ta, đánh mắng nó như vậy thực là đúng. Vừa nghĩ tới thần sắc thất thần của ta khi thấy Triệt Nhi, Sắt Sắt liền khẽ than, nếu hôm nay phải Triệt Nhi nhận làm con của Thái tử Dạ Vô Trần, e là sớm bị lộ thân phận rồi. Sau khi xong chuyện, phải nhanh chóng rời khỏi đây ngay mới được.

             Phía trước mặt, Triệt Nhi bắt đầu dò thám tin tức.

             “Lương công tử, nghe từ cậu bị trúng hàn độc, có phải ?” Triệt Nhi hỏi.

             Sắc mặt Lương Nhi ảm đạm : “Đúng thế, từ khi sinh ra trúng hàn độc rồi. Tháng nào cũng phát tác lần, lần nào phát độc cũng đau đớn lắm, vừa đau vừa lạnh.”

             “Đáng thương quá!” Thần sắc của Triệt Nhi ra vẻ rất thông cảm.

             “Ta đáng thương, ta đáng thương chút nào. Vương gia, cũng chính là cha ta, tuy ngài chịu cho ta gọi là cha, nhưng thường ngày vẫn tới thăm ta, ta biết ngài quan tâm đến ta lắm. Ngài còn quan tâm đến ta hơn cả mẹ nữa cơ, còn phái người trị bệnh, phái người tìm thuốc cho ta. Có điều thuốc đó chỉ khiến ta khi phát bệnh quá đau đớn mà thôi, chứ chữa khỏi được. Nhưng lần này tốt rồi, ngài ấy tìm ra được loại thuốc có thể trị bệnh cho ta.” Y Lương nheo mắt cười , khuôn mặt bé tràn đầy hạnh phúc.

             Ánh mắt Triệt Nhi đột ngột trở nên u ám, rồi cậu cười ngọt ngào : “Có loại thuốc tốt thế ư? Ta nghe hàn độc vốn dĩ thể trừ tận gốc được.”

             Y Lương rất đắc ý, đáp: “Nếu là đứa trẻ khác bị bệnh này chắc chắn chữa được mà chết lâu rồi. Nhưng ta có người cha là Vương gia, ngài giỏi giang lắm. Lần này ngài cho ta thứ thuốc rất thần kỳ, nghe cực kỳ quý hiếm. Dùng thuốc này xong, có thể dùng nội lực bức độc ra. Nghe phải bức độc ra liên tục ba lần, hàn độc trong người được loại trừ hết.”

             Triệt Nhi nhìn vẻ mặt đắc ý của Y Lương dưới ánh trăng, đôi mắt nâu ánh lên thần sắc u ám, chầm chậm cúi đầu. Tuy từ Triệt Nhi trúng hàn độc, nhưng tính tình hoạt bát, cho dù phải chịu hàn độc giày vò, cũng chưa bao giờ buồn bã. Nhưng lúc này, cậu đứng dưới ánh trăng, cúi đầu, bộ dạng cực kỳ thương tâm xen lẫn thất vọng.

             Sắt Sắt chưa bao giờ thấy Triệt Nhi như vậy, mẹ con liền khúc ruột, trái tim Sắt Sắt đột nhiên trở nên bực bội, dường như bị thứ gì đó bóp chặt. Bất luận thế nào, nàng cũng phải lấy được thuốc chữa hàn độc cho Triệt Nhi, cho dù nàng có phải cầu xin Dạ Vô Yên cũng được.

             “Lương công tử, ta tin có thứ thuốc thần kỳ như thế, có thể cho ta xem ?” Triệt Nhi đột nhiên ngước mắt hỏi, khuôn mặt bé dần dần còn vẻ u ám.

             “Thứ thuốc quý giá như thế, sao có thể cho cậu xem được! Nếu làm mất, cậu đền được đâu. Huống hồ thuốc đó do mẹ ta giữ, mẹ cho ai xem đâu.” Y Lương đắc ý .

             “Được rồi, quý báu thế ta cũng xem nữa. Có điều, ta nghe đời này có rất nhiều người trúng hàn độc, cậu phải cất thuốc đó cẩn thận đấy.” Triệt Nhi nheo mắt cười .

             “Đương nhiên rồi, mẹ ta khóa trong chiếc tủ để giường, khi ngủ cũng giữ chặt lấy ấy chứ.” Y Lương cười , “Chúng ta đâu chơi đây? Ra tiền viện xem yến tiệc có được , nghe náo nhiệt lắm.”

             “Được thôi, chúng ta !” Triệt Nhi kéo tay Y Lương .

             “Lương công tử, Vương gia cho cậu ra tiền viện chơi đâu, cậu quên rồi ư?” Thị vệ vừa rồi đưa bọn Sắt Sắt vào thấy vậy khẽ .

             Y Lương nghe thế dừng chân : “Ta chỉ lén ra đó xem chút thôi, có được ?”

   justify;" align="             “Phải đấy, nếu ngươi theo chúng ta, trông bọn ta cũng được. Bọn ta chỉ xem ở ngoài điện thôi, như thế chắc là được chứ?” Triệt Nhi cao giọng .

             Thị vệ đó thấy Triệt Nhi vậy, liền chau mày, đáp: “Cũng được.”

             “Tà công tử, thụy liên ở đây đẹp lắm, ta hái đóa cho công tử nhé.” Sắt Sắt trầm giọng .

             Triệt Nhi cười, lớn tiếng : “Được, ngươi hái , bản công tử trước.”

             Triệt Nhi và Y Lương sánh vai nhau bước ta tiền viện, thị vệ mà Dạ Vô Yên phái theo thấy thế yên tâm liền lập tức theo sau. Sắt Sắt thấy họ xa rồi, liền phi thân bay về phía Vân Túy Viện.

             Vì lần trước giả làm đạo tặc hái hoa dọa Y Doanh Hương nên Sắt Sắt rất thông thạo đường lối ở Vân Túy Viện. Quanh quẩn lại lúc, trốn được mấy đám thị vệ, nàng liền tới cửa sổ sau của gian nhà trong. Nàng nằm bên cửa sổ, nghe thấy trong phòng có ai, Y Lãnh Tuyết hình như ngồi ở sảnh trước.

             Sắt Sắt đẩy cánh cửa, lặng lẽ bay vào phòng. Mượn ánh trăng mờ, nàng tới bên giường, lật chăn lên, thấy bên góc giường quả nhiên có chiếc hộp kín, được khóa bằng chiếc khóa . Nàng nắm lấy chiếc khóa, dùng lực bẻ ra, đưa tay kéo chiếc hộp, quả nhiên trong đó có chiếc bình sứ. Mở nút ra, mượn ánh trăng, nàng thấp thoáng thấy có mấy viên thuốc màu đen tròn mịn như hạt trân châu.

             Sắt Sắt lấy ra, đổ vào lòng bàn tay, thấy có khoảng mười viên. Nàng cũng biết cần dùng bao nhiêu, do dự xem liệu có nên để lại cho con của Y Lãnh Tuyết ít . Bỗng nghe tiếng bước chân tới, Sắt Sắt kịp nghĩ gì, lấy nửa số thuốc trong bình sứ rồi để lại vào tủ, khóa lại như cũ, phi thân nhảy ra khỏi cửa sổ.

             Nàng thi triển khinh công, nhảy từ Vân Túy Viện ra, tới bên cầu đá trắng bên hồ bán nguyệt, phi thân nhảy lên mặt hồ, ngón chân điểm lá sen, cúi người hái mấy bông thụy liên chưa nở.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 41: Đầu sóng ngọn gió


             Lúc này, yến tiệc ở Thanh Tâm Điện tại tiền viện đến lúc cao trào. Cứ tưởng rằng Triệt Nhi ở ngoài chờ nàng, nhưng cậu bé lại cùng Y Lương vào nội đình xem múa hát. Mấy ngày nay Triệt Nhi ở trong Lan Phường, xem múa hát cũng nhiều, sao lại vẫn hứng thú như thế nhỉ, rốt cuộc thằng bé vẫn chỉ là đứa trẻ.

             Nhưng Sắt Sắt muốn ở trong Tuyền Vương Phủ thêm giờ khắc nào nữa, nhỡ ra lát nữa Y Lãnh Tuyết phát thấy thuốc bị trộm, mọi việc phiền phức vô cùng, nàng đành xông vào nội điện tìm Triệt Nhi.

             Vừa vào nội điện, Sắt Sắt liền thấy Triệt Nhi ngồi cạnh Thái tử Dạ Vô Trần, cậu bé ăn gì, thần sắc khuôn mắt rất chăm chú, nhìn chằm chằm vào các vũ cơ ngừng nhảy múa.

             Sắt Sắt cầm đóa thụy liên, lặng lẽ tới bên Triệt Nhi.

             “Tà công tử, hoa đây, tặng cậu!” Sắt Sắt đưa hoa tới trước mặt Triệt Nhi, khẽ bên tai cậu.

             Triệt Nhi quay đầu lại nhìn Sắt Sắt, chớp hàng mi dài, cười : “Ngươi cầm lấy , ta xem múa!”

             Sắt Sắt cười, cố nén giọng, ngữ khí ngấm ngầm ra lệnh: “Tà công tử, muộn rồi, cậu tiếng với Điện hạ, thuộc hạ đưa cậu về trước.”

             biết vì sao lần này Triệt Nhi chịu nghe lời Sắt Sắt, cậu bé quay đầu lại : “Ta muốn xem múa, trong số mấy vũ cơ này có người đẹp lắm, ta muốn xem ta.”

             Sắt Sắt ngẩn người, phát cáu lên. Nàng rất ngạc nhiên trước phản ứng bất thường của Triệt Nhi. Tuy Triệt Nhi bướng bỉnh, nhưng vốn vô cùng hiểu chuyện, hơn nữa trước mặt nàng, lúc nào cũng đặc biệt ngoan ngoãn. Lẽ nào vũ cơ đó có gì đặc biệt ư? Sắt Sắt tuy trong lòng lo lắng, chỉ muốn kéo Triệt Nhi , nhưng nếu làm vậy, ắt hẳn khiến mọi người hoài nghi. Nàng chỉ còn cách nhẫn nại chờ đợi, yên lặng đứng đằng sau Triệt Nhi, trong lòng mong rằng sau khi Triệt Nhi thấy vũ cơ đó múa rồi, theo nàng rời khỏi nơi này.

             Dạ Vô Trần ngồi bên Triệt Nhi, mặt nở nụ cười rất hiền hòa, thỉnh thoảng lại đứa ánh mắt chiều nhìn sang Triệt Nhi, dường như bằng lòng hết với bất kỳ hành động nào của Triệt Nhi. Nhưng Sắt Sắt thấy thần thái chiều đó của mà trong lòng khỏi ngấm ngầm ớn lạnh từng cơn.

             Sắt Sắt nhìn Dạ Vô Yên, nàng cố gắng tránh cho ánh mắt mình nhìn về phía đó. Có điều dù đứng nghiêm trang sau lưng Triệt Nhi, khóe mắt nàng vẫn cảm nhận được, chàng ngồi nguyên đó, biết từ lúc nào ánh mắt rời khỏi người Triệt Nhi nhìn về phía nàng. Trước tiên chăm chú nhìn vào đóa thụy liên tay nàng, rồi nhìn vào khuôn mặt nàng.

             Nàng có thể cảm nhận được ánh mắt sắc bén, thâm trầm của chàng. Chỉ trong khoảnh khắc, Sắt Sắt có cảm giác như mình bị nhìn thấu tim gan. Bộ dạng thế này hẳn chàng thể nhận ra được chứ? Sắt Sắt còn nghĩ, đột nhiên cảm thấy ánh mắt Dạ Vô Yên ngưng thần, đôi mắt đột nhiên nheo lại.

             Trong lòng Sắt Sắt bỗng chùng xuống, ngón tay ngọc ngà trong tay áo siết chặt lại. Nếu thế này mà còn bị chàng nhận ra thuật dịch dung đúng là quá tệ. Nàng vốn định học thuật dịch dung, nhưng thế này có lẽ khỏi cần học nữa.

             Đúng lúc đó, đột nhiên tiếng nhạc phía trước thay đổi, tiếng đàn thanh thoát như nước chảy vang lên trong điện. Dạ Vô Yên và Sắt Sắt đều bị tiếng đàn trong trẻo đó hút hồn, quay đầu nhìn lên đài múa.

             Sắt Sắt thở phào, biết nếu Dạ Vô Yên cứ tiếp tục nhìn nàng như vậy, liệu có nhận ra nàng hay .

             đài múa, áo trắng mặt che khăn sa đột nhiên xuất giữa đám vũ cơ. Vì mặt che khăn nên nhìn bộ dạng ra sao, nhưng những động tác của ta vô cùng uyển chuyển, điệu múa bay bổng nhàng. Điệu múa hòa cùng tiếng nhạc dịu dàng, êm ái, như thể chỉ e khiến mọi người tỉnh mộng.

             Mọi người ngồi bàn tiệc lúc này cứ ngỡ bản thân mình mơ, trong giấc mơ đó họ thấy có tiên nữ giáng phàm, và ngừng nhảy múa. Khuôn mặt Triệt Nhi vô cùng chăm chú, mắt rời khỏi điệu nhảy của này.

             “Đây là con muốn xem sao?” Sắt Sắt cúi người, khẽ bên tai Triệt Nhi.

             Triệt Nhi gật đầu đáp: “Vừa rồi ở ngoài điện con thấy ta, ta rất...” Còn chưa kịp hết, bỗng nghe tiếng đàn chuyển sang mạnh mẽ, nhón chân, nhàng bay lên tay các vũ cơ khác, những chiếc chuông bạc ở mắt cá chân cũng theo đó vang lên những thanh giòn giã, trong nội điện phút chốc chìm trong yên lặng.

             Tiếng đàn dần lặng , chậm rãi êm ái đến độ thể nghe thấy nữa, trong gian phòng tĩnh mịch, chỉ còn nghe tiếng chuông reo cổ chân áo trắng, trước mắt chỉ còn điệu múa đẹp đẽ, và ống tay áo phấp phới bay của nàng ta...

             Sắt Sắt nhớ lại mình từng có khoảng thời gian múa lòng bàn tay Dạ Vô Yên, lúc đó, nàng cho rằng mình tìm được bàn tay có thể nâng đỡ cho điệu múa của mình. Nhưng nào ngờ, ý nghĩ ngây ngô đó của nàng cuối cùng cũng tan thành mây khói. Nhìn múa trước mặt, trái tim Sắt Sắt bỗng dâng lên dự cảm lành.

             Nàng liếc mắt nhìn Dạ Vô Yên, chỉ thấy chàng vẫn ngồi đó, khuôn mặt tuấn tú hề có biểu gì, ánh mắt thâm trầm dán chặt vào nhảy múa trước mặt, hiển nhiên chàng bị điệu múa của ta mê hoặc. Có điều, lông mày chàng khẽ chau lại, ánh mắt tuy chuyên tâm nhưng đôi môi mỏng nhếch lên có đôi phần hoảng hốt. Dường như chàng nhìn đó để nhớ về người con khác.

             Những ngón tay dài của chàng đưa ra khỏi tay áo rộng, cầm chiếc chén đầy rượu ngon tay, chiếc chén bằng bạch ngọc, đẹp đẽ lung linh, thấp thoáng thấy rượu trong chén rung rung, như những đợt sóng mặt hồ tĩnh lặng vậy.

             Cùng với điệu múa của đó, thứ lên trước mắt Dạ Vô Yên giống như chiếc đèn kéo quân. Tất cả chỉ là dáng vẻ của Sắt Sắt.

             Trong rừng hoa, gió thổi , mưa lâm thâm, những cánh hoa đỏ và trắng rơi đầy dưới đất, cùng tiếng gió mưa, nàng dẫm lên những cánh hoa, cuồng say múa. Dáng điệu mê hoặc như muốn trút hết những đau khổ trong lòng. Nàng múa suốt hai canh giờ, cuối cùng, nàng như hồ điệp sức cùng lực kiệt, rơi xuống đất bùn. Lúc đó, chàng liền nghĩ, nỗi đau nào có thể khiến nàng dùng điệu múa như điên cuồng đó để giải tỏa nỗi sầu đây?!

             Đột ngột.

             Bên hồ bán nguyệt, nàng mặc tấm áo trắng, ngón tay cầm chiếc đĩa sứ, khẽ rung lên trong trung, lấy thanh giòn tan làm nhạc điệu, nàng như đóa sen trắng nở trong thứ nhạc lạnh trong đó, ngừng đung đưa trước gió.

             Trong biển hoa phía sau Xuân Thủy Lầu, nàng múa trong tiếng tiêu của chàng, ngón chân đạp cánh hoa, điệu múa phiêu bồng. Chàng ngừng được bay về phía nàng, vốn định ôm chặt lấy tấm thân kiều ấm áp ấy, ngờ, nàng lại đáp xuống bàn tay chàng, xoay người nhàng nhảy múa.

             Khoảnh khắc chàng nhìn góc váy tung bay của nàng, trái tim có cảm giác vĩnh hằng. Chàng nguyện đưa bàn tay mình ra, để gót ngọc của nàng cứ thế múa suốt cả cuộc đời này bàn tay mình. Nhưng khoảnh khắc hạnh phúc đó sao quá ngắn ngủi, là chàng sai, chàng sai, hết lần này đến lần khác, đến nỗi đẩy nàng xuống vực sâu thăm thẳm.

             Dạ Vô Yên khép hàng mi dài đen nhánh, che nỗi bi ai vừa dâng lên trong khóe mắt.

             Tiếng vỗ tay rộ lên, Dạ Vô Yên ngước nhìn lên, chỉ thấy đó nhảy xuống khỏi tay của những khác, tiếng đàn cũng dừng hẳn. đó yểu điệu lên phía trước, dịu dàng thi lễ, tấm mạng che mặt lúc này vừa hay rơi xuống, lộ ra dung nhan tuyệt mỹ mê người.

             Trái tim Dạ Vô Yên đột nhiên như bị móng mèo cào phải, trái tim đừng được thắt lại đau đớn.

             này, lông mày nàng ta, mắt nàng ta đều giống hệt người mà chàng vẫn ngày đêm mong nhớ.

             Tay Dạ Vô Yên run lên, rượu trong chén lập tức đổ xuống bàn. Nhưng chàng vẫn hề hay biết, chỉ yên lặng ngắm nhìn đó chớp mắt.

             Là nàng sao?

             Đúng là nàng sao?

             đó rời gót sen dịu dàng tới, quỳ sàn đá lạnh, thanh êm ái, khe khẽ : “Dân nữ khấu kiến Thái tử Điện hạ, khấu kiến Tuyền Vương, Dật Vương và các vị đại nhân!” Ngay cả thanh cũng có ba phần giống nàng.

             Dạ Vô Yên bỏ chén rượu trong tay xuống, vẫn chưa tỉnh lại sau cơn chấn động vừa rồi. Đúng là nàng, lẽ nào ông trời hậu ái, cuối cùng cũng cho chàng cơ hội được bù đắp? Chàng gần như đứng bật dậy, bước nhanh tới bên , chỉ nghe tiếng Dạ Vô Trần cười lớn: “Bình thân! Mỹ nhân này từ đâu tới vậy, lại tuyệt sắc đến thế này, biết phương danh là gì?”

             uyển chuyển đứng dậy, ngọt ngào đáp: “Dân nữ là vũ công của Yên Chi Lầu, hoa danh Mặc Nhiễm. Dân nữ được Diệp đại nhân gọi tới chúc thọ Tuyền Vương.”

             “Ồ? Mặc Nhiễm, tên hay quá. biết tên của là gì?” Dạ Vô Trần tiếp tục cười hỏi.

             Mặc Nhiễm cười khẽ : “Tiểu nữ bốn năm trước biết vì sao mất trí, đến giờ vẫn nhớ ra tên họ mình là gì. Vì thế, Điện hạ cứ gọi tiểu nữ là Mặc Nhiễm thôi ạ.”

             Dạ Vô Yên nghe vậy, trong lòng càng thêm chấn động. Bốn năm trước bị mất trí nhớ? Bàn tay lớn của chàng run lên, chén rượu trong tay bị bóp vỡ từ lúc nào biết.

             Vào khoảnh khắc khi tấm khăn che mặt của đó rơi xuống, Sắt Sắt ngạc nhiên kém gì Dạ Vô Yên. Nàng ngờ đời lại có giống mình như thế. chỉ dung mạo giống, ngảy cả điệu múa cũng nhàng phiêu dật thua gì nàng.

             Sao lại như thế được? Điều này khiến người khác khó tin. Chẳng trách Triệt Nhi nhìn thấy này, nhất định đòi ở lại.

             đó bốn năm trước bị mất trí nhớ, trong lòng Sắt Sắt nghe vậy liền chùng xuống, khóe môi nhếch lên thành nụ cười lạnh lẽo.

             Có vẻ đây là mưu!

             Có điều Sắt Sắt hiểu, có kẻ tìm giống nàng như vậy để làm gì, muốn Dạ Vô Yên bị kích động ư?

             Sắt Sắt quay đầu lại nhìn Dạ Vô Yên, chỉ thấy thần sắc mặt chàng thay đổi, trong đôi mắt thâm sâu trào dâng nỗi kinh ngạc vô ngần. Chàng nhìn chằm chằm vào Mặc Nhiễm, thần tình vô cùng phức tạp.

             Dạ Vô Yên vẫn còn tình cảm với nàng ư? Nếu sao chàng lại quan tâm đến giống nàng như thế? Đúng lúc đó, liền ngẩng mặt lên. Tóc má phải tung bay, lộ ra vết sẹo dài đáng sợ. Vừa rồi bị tóc mai che lại nên chưa nhìn .

             Thấy vết sẹo đó, trái tim Dạ Vô Yên như bị sét đánh, trong lòng đột nhiên trở nên trống rỗng, chỉ còn khuôn mặt trắng như tuyết và vết sẹo đáng sợ đó đan vào nhau, lướt qua trước mặt.

             Chàng phải chưa từng nghĩ tới việc rơi từ vách núi cao như vậy xuống, cho dù may mắt thoát chết, cũng phải chịu khổ nạn thế nào. Chàng dám nghĩ, vì chàng thể nào chịu đựng nổi việc nàng ở nơi mà chàng biết là đâu, thầm chịu đựng nỗi đau mà chính chàng là thủ phạm gây ra. Thế nên khi nhìn thấy vét sẹo mặt Mặc Nhiễm, trái tim chàng đau đớn như bị dùi đâm.

             Năm xưa, hẳn là nàng đau đớn lắm!

             Sắt Sắt nhìn vết sẹo mặt Mặc Nhiễm, nàng đừng được hít sâu hơi lạnh lẽo. ra, khuôn mặt Mặc Nhiễm hoàn toàn giống nàng, chỉ là thêm vết sẹo này vào, khiến người khác nhìn vào nhận ra mặt ta to thế nào, thế nên nhìn lại càng giống nàng thêm vài phần mà thôi.

             Trong lòng Sắt Sắt vô cùng kinh ngạc, này rốt cuộc là do ai phái tới mà phải ngụy tạo thêm vết sẹo này?

             Năm xưa khi nàng rơi từ vách núi xuống, thân hình sượt qua vách đá, nên vết thương chằng chịt khắp người. Tuy dùng thuốc, nhưng vẫn để lại rất nhiều sẹo, thân thể chỗ nào cũng có cả. Hơn nữa, sau lưng, vì thương thế khá nặng nên sẹo cũng khá lớn. Nhưng may mắn mặt Sắt Sắt hề để lại sẹo, còn này, vì muốn để Dạ Vô Yên thương tâm mà vạch lên mặt vết sẹo đáng sợ như vậy sao.

             Sắt Sắt yên lặng đứng bên quan sát. Mặc Nhiễm tuy thần thái dịu dàng điềm đạm, nhìn có vẻ lạnh lùng bình thản, nhưng Sắt Sắt lại nhìn thấy những ngón tay ta thò ra ngoài, nắm chặt lấy ống tay áo trong vô thức, kéo hình bông sen thêu ở đó đến mức biến dạng.

             Sắt Sắt nhếch môi cười lạnh, nàng đâu có động tác như thế bao giờ. Hiển nhiên nàng Mặc Nhiễm này trong lòng cực kỳ lo lắng. Có lẽ nàng ta sợ Dạ Vô Yên phát ra mình là đồ giả.

             Cả Thanh Tâm Điện đều chìm trong tĩnh lặng, Dạ Vô Yên từ chỗ ngồi đứng bật dậy, chầm chậm bước tới gần Mặc Nhiễm.

             Sắt Sắt chăm chú nhìn Dạ Vô Yên bước qua mình, thẳng tới trước mặt kia rồi đứng ngây ra đó!

             Dạ Vô Yên gì, đôi mắt phượng sâu thẳm dò xét lượt mặt kia, chàng cầm đôi tay ngọc ngà của đó lên, động tác cực kỳ dịu dàng, giống như cầm thứ bảo bối mong manh dể vỡ, mất rồi nay mới tìm lại được. Cực kỳ cẩn thận, cực kỳ chăm chút. Khuôn mặt vốn dĩ lạnh đạm lúc này mang đầy dịu dàng hề che giấu, dịu dàng đến mức dường như có thể nhấn chìm người khác. Đôi mắt đen sâu, đáy mắt mơ hồ dường như có tầng hơi nước khiến người ta nhìn vào bất giác phải hoài nghi, người đàn ông này có thể khóc bất cứ lúc nào.

             Mặc Nhiễm mở to hai mắt nhìn người đàn ông lạnh lùng cao quý đứng trước mặt, ta nhìn khuôn mặt tuấn tú của chàng, người có thể vì người con mà gạt bỏ lớp sương giá lạnh lùng. Lúc ấy trái tim ta đột nhiên chùng xuống. Khi ánh mắt sâu thẳm sắc bén của chàng nhìn vết sẹo khuôn mặt ta toát lên vẻ dịu dàng có sức mạnh nhấn chìm người khác, nhất thời, ta gần như quên mất mình là ai, và mình đóng giả ai.

             “Vương gia, người làm gì vậy?” Hồi lâu, ta mới hết ngẩn người, định thần lại, liền thầm khẽ hỏi.

             “Cuối cùng ta cũng chờ được nàng quay về rồi!” Chàng nắm bàn tay ta, nhìn ta dịu dàng. Ngữ khí trong lời của chàng cực kỳ êm ái, giống như sợ nếu mình to, ta lại biến mất như giấc mộng.

             “Trước đây chúng ta biết nhau ư?” Mặc Nhiễm ngước mắt, lông mi cong dài khẽ chớp, trong đôi mắt long lanh như nước chất chứa đầy nỗi hoài nghi.

             “Suỵt...” Dạ Vô Yên khẽ đặt ngón tay lên môi, khe khẽ : “Để Bản vương nhìn ngắm nàng cẩn thận nào.” Chàng đưa ngón tay nhàng vuốt lên mặt ta, từ lông mày tới khóe mắt, từ sống mũi tới làn môi, rồi vuốt qua cả vết sẹo dài của ta nữa.

             “Tuyền Vương, xin ngài tự trọng!” Mặc Nhiễm khẽ đẩy chàng ra, rồi lại ngồi xuống trước án để đàn, lạnh lùng .

             Dạ Vô Yên nhếch môi, khuôn mặt tuấn tú lên nụ cười, thân hình cao lớn cúi xuống trước mặt ta, trong đôi mắt tràn ngập ý cười, mang theo chút mê hoặc, nhìn ngắm đến mức khiến ta lo sợ. ta bị chàng nhìn đến đỏ mặt, suýt quên cả việc mình phải làm ra bộ mặt lãnh đạm lạnh lùng.

             Ánh mắt của mọi người nội điện đều mở to chăm chú nhìn về phía Dạ Vô Yên và đó ngừng dịu dàng quyến luyến. Văn võ bá quan dường như thể tin vào mắt mình nữa, Tuyền Vương lại có thể say mê đến như thế sao? Đúng là thể tưởng tượng được.

             Có phải là ?

             Dạ Vô Yên quay người, khuôn mặt tuấn tú giống như đông qua xuân tới, nở nụ cười như gió xuân, đẹp đến mê người.

             “Khiến các vị phải chê cười rồi, mà Bản vương mất nay tìm lại được chính là...”

             “Ôi chao, ta thích tỷ tỷ này quá! Tỷ tỷ ơi, tỷ xinh đẹp quá! Tỷ có thể cho ta ôm cái được ?” Dạ Vô Yên còn chưa kịp hết câu, bóng người đứng dậy từ bàn tiệc, chạy mau tới trước mặt Mặc Nhiễm, vùi đầu vào lòng ta.

             “Tỷ tỷ, ta thích điệu múa của tỷ tỷ lắm!” Triệt Nhi ngẩng khuôn mặt lên, hào hứng .

             Dạ Vô Yên bị Triệt Nhi ngắt lời, chàng cau mày, hờ hững nhìn Triệt Nhi nũng nịu trong lòng Mặc Nhiễm.

             “Mặc Nhiễm tỷ tỷ, tỷ có thích ta ?” Triệt Nhi mở to đôi mắt đen long lanh như thủy tinh, hàng mi cong vút như cánh bướm, khuôn mặt trắng như bạch ngọc là thần thái mong mỏi vô cùng.

             “Đương nhiên là ta thích đệ rồi.” Mặc Nhiễm cười dịu dàng, đưa tay vuốt lên đầu Triệt Nhi.

             “Vậy tỷ có đồng ý lấy ta ? Ta bảo đảm chỉ lấy mình tỷ tỷ làm phu nhân thôi, cho dù nương khác có khóc lóc cầu xin, ta cũng lấy họ đâu.” Triệt Nhi từ trong lòng Mặc Nhiễm ngẩng đầu lên, cách vô cùng nghiêm chỉnh.

             Câu này vừa ra khiến mọi người khỏi xôn xao, đứa bé này liệu được mấy tuổi rồi mà đòi lấy thê tử? Thái tử Dạ Vô Trần có phần ngượng ngập liền hắng giọng tiếng, hối hận khi đêm nay trót nhận là cha đứa bé này.

             Mặc Nhiễm nghe vậy cười với Triệt Nhi: “Đệ năm nay mấy tuổi rồi? Chờ khi đệ lấy ta, ta thành bà già rồi.”

             Triệt Nhi chu miệng, đáp: “Ta chê tỷ già đâu.”

             “Nhưng ta chê đệ còn đấy!” Mặc Nhiễm . Cậu nhóc này đúng là lắm chuyện, có điều nhìn khuôn mặt ngây thơ vô tà đó, đúng là thể tức giận được.

             Triệt Nhi chu miệng, trong khi Dạ Vô Yên tiến lại nắm lấy bàn tay ngọc ngà của Mặc Nhiễm, cười nhạt : “Bản vương tuyên bố, đây là thê tử mất tích mới tìm lại được của ta!”

             Chữ “thê tử” vừa ra, trái tim Sắt Sắt liền cảm thấy vô cùng đau đớn.

             Nhìn chàng gọi khác là “thê tử” có phải rất buồn cười ? Còn kia ràng chỉ có bộ dạng bên ngoài hơi giống nàng thôi. Chuyện này rốt cuộc là thế nào? Chính tay chàng đẩy nàng xuống vực, vậy mà chàng vẫn coi nàng là thê tử sao? Còn nữa, lẽ nào chàng nhận ra này là giả mạo sao?

             Lời của Dạ Vô Yên lập tức khiến đại sảnh trở nên xôn xao, tất cả đều ngừng suy đoán về thân phận của kia. Những ở nơi khuê các rất ít để người ngoài biết mặt, thế nên cho dù các đại thần tham gia yến tiệc đều từng gặp mặt Sắt Sắt, nhưng cực kỳ ít người có thể nhận ra nàng.

             “Tuyền Vương, biết Vương phi của ngài có thân phận thế nào?” vị đại thần đứng dậy hỏi, dẫu sao bốn năm nay Dạ Vô Yên cũng hề lấy thê nạp thiếp, bọn họ còn cho rằng chàng sống độc đến già, đột nhiên ở đâu ra thê tử thế này. Thế nên có ai là khỏi kinh ngạc.

             Dạ Vô Yên khẽ cười, ngoảnh đầu nhìn Mặc Nhiễm, chậm rãi : “Nếu nàng mất ký ức, Bản vương tạm thời thể ra thân phận của nàng được.”

             Mọi người đều cảm thấy vô cùng đáng tiếc, nhưng yến tiệc, những lời chúc mừng ngớt vang lên.

             “Dân nữ là Vương phi của Vương gia ư?” Mặc Nhiễm nghi ngờ hỏi, đôi mắt ngập tràn ý nghi hoặc.

             Dạ Vô Yên cười đáp: “Đương nhiên rồi, tuy mất trí, nhưng nàng vẫn là thê tử của ta.” Dạ Vô Yên khẽ , khuôn mặt sángi bóng, bên khóe môi mỏng nhếch lên thành nụ cười mơ hồ, có điều, trong nụ cười đó lại giấu lạnh lùng khó mà phát .

             Bất ngờ bóng áo màu lam chầm chậm tiến tới, đó là Dật vương Dạ Vô Nhai. Cả tối nay Dạ Vô Nhai chỉ ngồi đó, hề gì, chỉ chìm trong yên lặng uống rượu, chính là đại diện cho yên lặng trong đám đông ồn ã và náo nhiệt này. Chỉ khi áo trắng Mặc Nhiễm xuất , ánh mắt mới như dậy sóng.

             Lúc chầm chậm bước ra, tới bên Dạ Vô Yên, ánh mắt ôn hòa chăm chú nhìn vào Mặc Nhiễm, cái nhìn sâu thẳm phức tạp, vừa vui mừng lại vừa pha vài phần đau đớn. Hồi lâu, ánh mắt mới nhìn về phía Dạ Vô Yên, cách chắc chắn: “Chúc mừng lục đệ, viên ngọc lưu lạc ở biển xanh nay lại quay về, ngũ ca còn có việc, xin cáo từ trước đây!”

             Bước chân rời của Dạ Vô Nhai có phần loạng choạng, Kim Tổng quản vội vã tiễn ra ngoài.

             Đêm về khuya, yến tiệc cũng vào hồi tàn, theo Dạ Vô Nhai cáo biệt, khách khứa cũng lục tục cáo từ. Dạ Vô Trần cười nhạt rồi đứng dậy, gọi Triệt Nhi muốn đưa cậu bé .

             Sắt Sắt liếc mắt về phía Triệt Nhi, vừa rồi nàng khẽ với Triệt Nhi, nhất định được theo Dạ Vô Trần. Nàng vốn định mang Triệt Nhi từ giữa bữa tiệc, nhưng ngờ lại kéo dài tới tận lúc này. Nếu giờ lại về cùng Dạ Vô Trần, chắc chắn hành tung của nàng và Triệt Nhi sớm bị Dạ Vô Trần điều tra được.

             Triệt Nhi ngồi lì ghế, : “Con , con muốn theo Mặc Nhiễm tỷ tỷ, tỷ ấy ở đâu, con ở đó!” Dường như tức giận về việc vừa rồi Dạ Vô Trần nhường lại Mặc Nhiễm cho Dạ Vô Yên.

             Dạ Vô Trần chau mày, lạnh lùng : “ được! Con chỉ là đứa trẻ, sao lại nghe lời thế hả?”

             “Con đâu! Con muốn ở đây, con muốn ở cùng Mặc Nhiễm tỷ tỷ!” Triệt Nhi đứng dậy khỏi ghế, chạy tới sau lưng Dạ Vô Yên, bàn tay bé kéo áo Dạ Vô Yên, cách đau khổ: “Vương gia, ngài cho ta ở đây mà! Ta muốn ở với Mặc Nhiễm tỷ tỷ, ta còn muốn chơi với Lương công tử!”

             Dạ Vô Yên quay lại nhìn Triệt Nhi, cúi xuống mỉm cười : “Vương phủ của ta tốt bằng ở phủ Thái tử đâu. Cháu có muốn ở lại ?” hiểu vì sao Dạ Vô Yên cực kỳ thích đứa trẻ này. Nhưng nó là con của Dạ Vô Trần, nếu giữ lại trong phủ, nhỡ có chuyện gì, chàng thể gánh vác nổi.

             Triệt Nhi nhận ra do dự của Dạ Vô Yên, đôi mắt phượng đột nhiên bị phủ lên lớp sương mờ, lớp sương đó nhanh chóng đọng thành nước mắt tuôn rơi lã chã. có tiếng khóc, nhưng cực kỳ đáng thương, cực kỳ đáng mủi lòng.

             Trái tim Dạ Vô Yên đột nhiên mềm yếu, có điều bất luận thế nào cũng thể để đứa bé này trong phủ chàng được. Chàng đứng dậy cười : “Hoàng huynh, Tà Nhi đúng là đáng , có điều e là ở trong phủ của Bản vương phải chịu tiệt thòi.”

             Dạ Vô Trần nhìn khuôn mặt bé đầm đìa nước mắt của Triệt Nhi, nét mặt rất khó đoán là nghĩ gì. Nghĩ ngợi hồi lâu, đột nhiên cười : “ sao, nếu nó thích đêm nay phiền Hoàng đệ vậy.” rồi, xoa đầu Triệt Nhi đưa lời căn dặn: “ được nghịch ngợm đâu đấy.”

             “Vâng!” Triệt Nhi vui vẻ nở nụ cười.

             “Ngươi và Trương Hữu nữa, các người ở lại Tuyền Vương Phủ trông nom tiểu công tử!” Dạ Vô Trần liếc nhìn Sắt Sắt và tên thị vệ, lạnh lùng dặn dò, “Còn những vú em a hoàn khác, ta nghĩ chắc trong phủ của Hoàng đệ cũng thiếu đâu.”

             Dạ Vô Yên khẽ chau mày, lúc này mới phát ra việc Triệt Nhi ở lại đúng là chuyện cực kỳ rắc rối.

             Dạ Vô Trần cười nhạt cáo từ, rồi được đám thị vệ tiền hô hậu ủng đưa . Dạ Vô Yên nhìn bọn họ rồi, chau mày : “Kim Tổng quản, đưa Tà công tử vào nơi ở của Bản vương.”

   justify;" align="             Tuy Tuyền Vương Phủ canh phòng nghiêm ngặt, nhưng chàng vẫn yên tâm, đành để nhóc con rắc rối này ở cùng chàng vậy. Như thế chàng mới có thể ngủ yên.

             “Vương gia, vậy còn Mặc Nhiễm nương, à , Vương phi, nàng ấy ở đâu? Có phải ở Đào Viện như trước kia ?” Kim Tổng quản khom người hỏi.

             “ cần, cũng ở Khuynh Dạ Cư cùng ta luôn.” Dạ Vô Yên cười nhạt , trong đôi mắt sâu thẳm toát lên nỗi bi thương dễ gì nhận ra.

   justify;" align="             Khuynh Dạ Cư là nơi ở của Dạ Vô Yên, khi còn làm Thứ phi của chàng, Sắt Sắt từng tới đây ba lần.

             Lần đầu tới đây là trong buổi yến tiệc sinh nhật Y Doanh Hương, nàng bị Y Doanh Hương đẩy xuống hồ, Dạ Vô Yên cứu nàng từ dưới hồ lên, ôm nàng tới đây. Lần thứ hai nàng tới là để cầu xin Dạ Vô Yên cho mình rời khỏi Vương phủ, đúng lúc chàng vẽ tuyết liên. Kết quả là hai người đánh cược, rồi nàng vì vụ cá cược đó mà xông vào rừng trúc. Lần cuối cùng cũng là lần nàng ở đây lâu nhất, chính là sau khi xông vào rừng trúc thất bại, được Dạ Vô Yên bế về, rồi ở đây dưỡng thương.

             Ba lần hai lần nàng được chàng bế về đây.

             Nhớ lại những chuyện đó, Sắt Sắt vẫn có cảm giác như ở kiếp khác vậy. Đến giờ Sắt Sắt vẫn hiểu, vì sao lúc đó Dạ Vô Yên lại ôm nàng về Khuynh Dạ Cư. Nàng còn nhớ khi đó ràng chàng rất ghét nàng.

             Khuynh Dạ Cư là nơi ở có diện tích lớn nhất trong Vương phủ, ngoài chính điện ra, diện tích còn lại chính là phòng ngủ của Dạ Vô Yên. Bên phải là gian phòng khá lớn để , Dạ Vô Yên liền đưa Triệt Nhi tới đó. Còn Mặc Nhiễm, đương nhiên là được Dạ Vô Yên đưa vào phòng ngủ cùng chàng.

             Dạ Vô Yên ngủ cùng nàng Mặc Nhiễm đó chứ? Nàng tin, với tinh tường của mình, Dạ Vô Yên lại nhận ra đó là giả? Dù sao, bọn họ cũng từng sống cùng nhau khoảng thời gian, hai người cũng coi như đặc biệt thân thiết! Tuy nàng rất ngu ngốc, nhận ra Minh Xuân Thủy chính là Dạ Vô Yên, nhưng chỉ vì chàng hóa trang quá giỏi, ngay đến giọng và mùi cơ thể cũng thay đổi được. Còn nàng Mặc Nhiễm này tuy có phần giống nàng, nhưng nhất cử nhất động, nụ cười, ánh mắt vẫn có những điểm hề giống nàng.

             Triệt Nhi ở căn phòng lớn bên phải, trước cửa có tấm bình phong bằng lưu li, sau bình phong là chiếc giường rất đẹp. Trong phòng, dù là bàn ghế hay tủ áo đều vô cùng tinh xảo.

             “Căn phòng này cũng tạm được!” Đôi mắt đen của Triệt Nhi đưa qua đưa lại, nhìn khắp phòng lượt, rồi cảm thán cách thờ ơ. Giọng còn non nớt mà ngữ khí rất nghiêm túc, ra bộ người lớn như ai.

             Mấy thị nữ mà Dạ Vô Yên phái tới hầu hạ Triệt Nhi nghe vậy đều khỏi mỉm cười, ánh mắt ngấm ngầm đánh giá Triệt Nhi. Khi thấy dáng vẻ Triệt Nhi đáng , trong lòng họ ai cũng khỏi tiếc nuối, đứa đáng này sao lại là con Thái tử chứ, nếu là con của Vương gia tốt biết bao!

             “Đứa bé đáng quá, có điều Vương phi về phủ, chừng chẳng bao lâu nữa Vương phủ chúng ta có thêm tiểu công tử cũng nên.” thị nữ áo xanh cười hi hi .

             “Đúng đấy!” Cả đám thị nữ vừa thu dọn trong phòng, vừa khe khẽ chuyện. Đương nhiên họ chỉ coi Triệt Nhi như đứa trẻ bình thường khác, vì thế mới những chuyện này mà e dè chút gì.

             “Vương phi về phủ là có thêm tiểu công tử sao?” Triệt Nhi nghe vậy, tò mò hỏi.

             “Đúng rồi, đêm nay Vương gia và Vương phi ở bên nhau, đương nhiên là có tiểu công tử rồi!” Thị nữ đó khẽ mỉm cười .

             “Ồ...” Triệt Nhi khẽ “ồ” lên tiếng, cố kéo dài giọng. ràng là hiểu gì, nhưng làm ra bộ như hiểu lắm. Hàng lông mi dài khẽ chớp, mắt thoáng nheo lại, biết suy nghĩ gì.

             Phòng dọn dẹp xong xuôi, các thị nữ ra ngoài hết, lúc này thị nữ Sính Đình của Dạ Vô Yên liền bước vào.

             Sắt Sắt ngờ Dạ Vô Yên lại phái Sính Đình tới hầu hạ, Sính Đình là thị nữ thân cận của Dạ Vô Yên, hơn nữa ta cũng biết võ công. Quả thực Dạ Vô Yên hết sức coi trọng Triệt Nhi.

             Trong lòng Sắt Sắt có chút thấp thỏm, dẫu sao Sính Đình cũng có biết nàng. Có điều ánh mắt Sính Đình lúc này dường như bị Triệt Nhi thu hút. “Tà công tử, muộn rồi, mau nghỉ ngơi .” Sính Đình mang chậu rửa mặt tới, dịu dàng cười .

             Triệt Nhi nhìn Sính Đình, hiếm có khi nào cậu lại chịu nghe lời mà rửa mặt chải đầu nhanh như vậy.

             Sính Đình cười khẽ : “Tà công tử, cậu nghỉ nhé, nô tỳ đứng ngoài cửa, nếu có chuyện gì, lúc nào cũng có thể gọi nô tì.” Triệt Nhi chớp mắt cười đáp: “Ta ngủ được, muốn ra ngoài lại.”

             “Khuya lắm rồi, Tà công tử tốt nhất đừng ra ngoài nữa.” Sính Đình hờ hững .

             “Ta chỉ ra ngoài vòng thôi, xa đâu. Nếu ngươi theo ta nhé.” Dứt lời, cậu trượt từ ghế xuống, chầm chậm bước ra ngoài.

             Sính Đình cũng dám ngăn cản Triệt Nhi, chỉ đành sát theo sau cậu bé. Sắt Sắt đóng giả làm hộ vệ tùy thân của Triệt Nhi đương nhiên cũng dám ngăn cản hành động bừa bãi của “chủ nhân”. Thị vệ Trương Hữu mà Dạ Vô Trần phái ở lại thấy vậy cũng ngay theo phía sau họ.

             Trong đêm tối, mấy người họ ai nấy đều có tâm riêng, ngừng lại loanh quanh trong hành lang Khuynh Dạ Cư.

             Những bông hoa nở về đêm tỏa ra mùi hương nồng nàn, gió đêm khẽ thổi, đưa mùi hương tới bên cánh mũi. Triệt Nhi hít sâu hơi, thần sắc đột ngột vô cùng vui sướng. Cậu bé khoanh bàn tay nhắn, lại lại ở hành lang, cứ lòng vòng mãi trước cửa phòng ngủ của Dạ Vô Yên.

             Tim Sắt Sắt ngừng đập mạnh, đột nhiên hiểu ra nhóc con này định giở trò gì. Chưa kịp nghĩ thêm gì, nghe tiếng người hô hoán trong phòng Dạ Vô Yên, giọng cao thấp.

             Nghe giọng , xem ra đó là tiếng của nàng giả mạo Mặc Nhiễm.

             Ánh mắt Triệt Nhi sáng lên, quay người xông tới trước cửa phòng ngủ Dạ Vô Yên. Cánh cửa khóa, chỉ đóng hờ, thân hình bé đẩy cái xông vào được bên trong rồi.

             Sính Đình đứng ở cửa, sắc mặt có phần bối rối, biết có nên theo Triệt Nhi vào . Sắt Sắt ngẩn ra lát, liền lập tức xông vào theo. Bất luận thế nào, nàng cũng phải mang Triệt Nhi rồi hẵng hay.

             Sắt Sắt vội vã xông vào phòng, vòng qua tấm bình phong, chạy sâu vào bên trong, đôi mắt sáng rực lên, vừa hay nhìn thấy tình cảnh trước mắt, vô cùng ướt át.

             Đây phải là lần đầu tiên Sắt Sắt thấy cảnh này. Bốn năm trước khi còn ở Bắc Lỗ Quốc, lúc nàng bị Vân Khinh Cuồng lừa tới trướng của Dạ Vô Yên gặp phải cảnh như thế này rồi. ngờ tình cảnh hôm nay so với năm xưa còn ướt át hơn rất nhiều.

             Trong phòng chỉ có duy nhất ngọn nến mờ, tỏa ra thứ ánh sáng dịu dàng. mặt đất là chiếc thùng tắm lớn, trong thùng sóng nước dập dờn, mặt đất nổi lên từng cánh hoa đỏ rực. Trong thùng tắm có ai, người lúc này giường.

             giường, màn trướng còn chưa buông, Mặc Nhiễm nương như vừa tắm xong, chỉ khoác tấm áo sa mỏng, lộ nửa bờ vai, tóc mây buông xõa, khuôn mặt ửng hồng, có phần hờn mát ra chiều giận dỗi nhìn Dạ Vô Yên đè người mình. Bộ dạng Dạ Vô Yên cũng chẳng hay ho gì, áo quần xộc xệch, tà áo trước ngực mở phanh, lộ ra bộ ngực rắn chắc. Đôi mắt phượng nheo lại, biểu cảm rất lãnh đạm là tình cảm gì, dường như chìm đắm vào mê hoặc trước mặt. Ngón tay dài của chàng trượt theo thân hình nuột nà của Mặc Nhiễm, dường như thể dứt ra được.

             Thấy cảnh đó, trước ngực Sắt Sắt cực kỳ bối rối, sắc mặt hơi sa sầm, tình cảm trong lòng càng thêm phức tạp.

             Cảm giác giây phút này vô cùng kỳ lạ, giống như thể thấy Dạ Vô Yên quấn quít với bản thân mình khác vậy. Nhưng bên cạnh cảm giác kỳ quái đó lại có chút đắng cay, vì đó thực phải là mình, còn Dạ Vô Yên xem bộ dạng lại hoàn toàn hề nhận ra.

             Trước đây, có lẽ chàng cũng thích nàng, nhưng cảnh tượng trước mặt khiến Sắt Sắt nhận ra rằng có lẽ cái mà chàng thích trước đây chỉ là cái xác bên ngoài của nàng mà thôi. Nếu thực con người nàng, sao ngay cả đến giả cũng thể phân biệt?

             Triệt Nhi đứng đó, mở to đôi mắt đen láy, ngây ra nhìn cảnh trước mặt, cái miệng hơi hé ra, dường như cực kỳ kinh ngạc.

             Sắt Sắt cúi mắt, đưa tay bịt mắt Triệt Nhi, ngờ chưa kịp bịt lại, thấy Triệt Nhi lạnh lùng : “Hai người đánh nhau ư? Tuyền Vương, sao ngài lại đánh Mặc Nhiễm tỷ tỷ? Mặc Nhiễm tỷ tỷ, ta tới cứu tỷ.” Vừa vừa vung nắm đấm xíu tới.

             Dạ Vô Yên thấy Triệt Nhi xông tới, trong đôi mắt đen sâu thẳm bỗng ánh lên tia khác lạ khiến ngươi ta nhìn thấy hiểu nổi rốt cuộc chàng nghĩ gì. Dạ Vô Yên đồng thời buông Mặc Nhiễm ra, giơ tay kéo lại áo, từ từ ngồi dậy.

             Nắm tay bé của Triệt Nhi vừa đúng đánh vào bụng chàng, Dạ Vô Yên chau mày, nửa quỳ nửa ngồi, chau mày hỏi: “Tà Nhi, cháu muốn bảo vệ nàng ấy ư?”

             “Ta phải Tà Nhi, ta là Vô Tà công tử!” Triệt Nhi dường như rất căm ghét cách gọi thân mật đó của Dạ Vô Yên, dường như chẳng có chút thiện cảm gì với người đứng trước mặt.

             “Vô Tà?” Đôi mắt phượng của Dạ Vô Yên nheo lại, dường như ngẫm nghĩ về tên của đứa bé này, “ phải Tà công tử mà là Vô Tà? Vô Tà công tử sao?”

             “Ta muốn ngủ với Mặc Nhiễm tỷ tỷ!” Triệt Nhi cao giọng , cậu nhóc mới có mấy tuổi, vốn dĩ hiểu ra thâm ý trong câu của Dạ Vô Yên.

             Khóe miệng Dạ Vô Yên khẽ nhếch lên nụ cười nhàn nhã, “Được rồi! Nếu Vô Tà công tử thích, vậy Bản vương cũng ngăn cản nữa.”

             Triệt Nhi cười rất đắc ý, : “Được thôi, ngài tới phòng ta ngủ ! Ta ngủ ở đây!” Cậu bé muốn Dạ Vô Yên ở cùng này, vì thị nữ vừa rồi có , Tuyền Vương Phủ có tiểu công tử.

             Dạ Vô Yên vẫn cười nhạt : “Được.”

             Chàng quay đầu nhìn Mặc Nhiễm nằm giường, : “Sắt Sắt, nếu nàng quên ta, tạm thời thể chấp nhận ta, vậy cũng tốt, nếu nàng thích đứa trẻ này, mà đứa trẻ này cũng thích nàng, vậy để nó ở với nàng !”

             Sắt Sắt nghe thấy Dạ Vô Yên dịu dàng gọi Mặc Nhiễm là Sắt Sắt, trong lòng nàng bỗng cảm thấy rất đáng cười.

             Dạ Vô Yên dứt lời, liền mỉm cười ra khỏi phòng.

             Sắt Sắt thấy chàng chầm chậm tới, lặng lẽ cúi đầu, khẽ khép hàng mi.

             Khi Dạ Vô Yên qua nàng, bước chân đột nhiên dừng lại, trái tim Sắt Sắt giây phút đó căng như dây đàn, có điều, ánh mắt Dạ Vô Yên chỉ dừng lại khuôn mặt nàng trong khoảnh khắc, rồi nhanh chóng bước ra khỏi phòng cách nho nhã.

   justify;" align="             Đêm khuya, bầu trời đen như nhung, những ngôi sao lấp lánh hắt lên những tia sáng yếu ớt. Cửa sổ chạm hoa khép chặt. Trong phòng, Dạ Vô Yên khoanh tay đứng trước bàn, thân hình cao lớn dưới ánh nến đổ thành chiếc bóng rất lớn tường.

             “Điều tra ra chưa?” Dạ Vô Yên lạnh lùng hỏi.

             bóng đen nhanh nhẹn nhảy vào trong phòng, thấp giọng : “Bẩm Vương gia, Mặc Nhiễm nương quả thực bốn năm trước xuất ở Yên Chi Lầu, có điều nghe khi đó cứ ốm mãi, chỉ ở trong hậu viện dưỡng thương, vì thế hầu hết các nương trong lầu đều chưa gặp ta. Đến hơn năm trước, ta mới bắt đầu mãi nghệ ở Yên Chi Lầu, nhưng ta luôn đeo mặt nạ, chưa bao giờ để lộ mặt , có lẽ vì muốn che vết sẹo mặt. Vì nhảy múa giỏi nên ta khá nổi danh ở Yên Chi Lầu. Diệp đại nhân mời các nương ở Yên Chi Lầu tới Vương phủ diễn có lẽ cũng biết bộ dạng ra thế nào.”

             “Có lẽ biết, nhưng nhất định chịu sai khiến của ai đó. Ngươi thầm điều tra xem, Diệp đại nhân vì sao lại nghĩ ra việc mời vũ cơ tới hiến nghệ mừng sinh nhật Bản vương.” Dạ Vô Yên lạnh lùng , con người Diệp đại nhân thế nào, Dạ Vô Yên biết rất , ông ta rất chính trực, nhất định phải là người của Dạ Vô Trần.

             “Còn về đứa bé của Thái tử, thuộc hạ điều tra rồi, Thái tử quả thực có nuôi ca kỹ ở bên ngoài, đúng là có đứa con, tuổi cũng xấp xỉ Tà công tử.” Gã thám vệ đó bẩm báo từng lời từng chữ.

             Dạ Vô Yên nghe vậy thoáng nhếch lông mày, đột nhiên quay người, đôi mắt đen ánh lên tia nhìn sắc bén: “Ngươi có thăm dò được bộ dạng đứa trẻ đó thế nào ?”

             “Điều này thuộc hạ chưa điều tra ra, nghe đứa trẻ đó hơn tháng trước được đưa vào phủ Thái tử rồi.”

             Dạ Vô Yên chau mày, trước mắt ra khuôn mặt đẹp như ngọc của Vô Tà công tử. Có lẽ Dạ Vô Trần thực đứa con ở bên ngoài, nhưng chắc đứa bé đó chính là Vô Tà công tử này.

             Nó phải Tà công tử mà là Vô Tà công tử. Nếu đúng là con của Dạ Vô Trần, sao có thể để trong tên con mình có chữ “Vô” được? Cho dù gia đình thường dân nữa cũng là phạm húy, huống hồ là Thái tử. Vì thế, chàng nghi ngờ tiểu công tử Vô Tà này phải con của Dạ Vô Trần. Nhưng nếu phải sao lại dắt theo đứa trẻ này đến đây?

             Nếu Vô Tà công tử quả thực phải con , vậy vì sao trước mặt bá quan văn võ lại thừa nhận điều này, cuối cùng còn để cậu bé ở lại Tuyền Vương Phủ. Lẽ nào, muốn...

             Dạ Vô Yên nheo mắt lạnh lùng : “Phái người trông coi Tà công tử cẩn thận, đừng để chuyện gì xảy ra với nó!”

             “Vương gia, nếu Vô Tà tiểu công tử phải là con Thái tử, sao chúng ta tương kế tựu kế?”

             Dạ Vô Yên chau mày, trước mắt kên khuôn mặt bé đáng của Vô Tà, có lẽ vì đứa trẻ đó có vài phần giống chàng. hiểu vì sao từng lời cử chỉ của đứa bé đó đều khiến chàng như mất cả hồn phách. “ thể được!” Chàng lạnh lùng , chàng quyết thể vì mục đích của mình mà hi sinh đứa trẻ đáng như thế được.

             “Nhưng, Vương gia, đây là cơ hội tuyệt vời.” Thám vệ đó có chút thất vọng.

             Dạ Vô Yên đứng dậy, lại vòng trong phòng, cách hờ hững: “Bất luận thế nào, nhất định cũng phải bảo vệ đứa bé đó, nhất định được để nó gặp bất cứ tổn thương nào.”


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 42: Gần trong gang tấc, biển trời cách mặt


             Triệt Nhi ngủ rồi, dẫu sao cũng chỉ là đứa trẻ, lại yếu ớt, mệt mỏi cả buổi tối, cuối cùng cũng mệt nhoài mà chìm vào giấc ngủ. Chắc chắn đêm nay Sắt Sắt sao chợp mắt, tay nàng ôm bảo kiếm, tựa vào chiếc cột bên giường tạm nghỉ ngơi.

             Nàng cúi đầu nhìn ngắm khuôn mặt bé say giấc của Triệt Nhi, nhìn hàng lông mi dài cong vút của con khép lại, cái miệng xinh màu hồng khẽ chu ra, hơi thở đều đặn đưa ra từ cái mũi . Triệt Nhi yên lặng nằm đó, thân hình bé bỏng nằm thoải mái mà yên ổn, chỉ lúc này, nó mới giống đứa trẻ bốn tuổi mà thôi.

             Sắt Sắt nhìn Triệt Nhi, đôi mắt trong trẻo của nàng bất giác ánh lên cái nhìn dịu dàng, trong đáy lòng dường như cũng trở nên nhàng và dịu ngọt hơn.

             thế gian này, chỉ có Triệt Nhi là duy nhất của nàng, chỉ thuộc về nàng thôi, thế nên ai được làm hại nó cả!

             Chuyện đêm nay, Sắt Sắt nghĩ nghĩ lại, cuối cùng cũng nghĩ ra. Dạ Vô Trần ràng muốn lợi dụng nàng và Triệt Nhi, trong yến tiệc, ngấm ngầm thừa nhận Triệt Nhi là con trước mặt quan khách, rồi khi rời để Triệt Nhi lại Tuyền Vương Phủ. Có thể tưởng tượng, nếu Triệt Nhi xảy ra chuyện gì trong Tuyền Vương Phủ, tội danh mưu hại con của Thái tử quả thực cú đánh rất mạnh vào Dạ Vô Yên.

             Nhưng tại sao Dạ Vô Trần lại để tên thị vệ Trương Hữu lại, biết có mục đích gì, điều này nàng chưa nghĩ ra. Nhưng có thể đoán chắc rằng chẳng có lợi gì cho nàng và Triệt Nhi cả. Dạ Vô Trần rời , cũng hề đòi thuốc giải của nàng, hiển nhiên còn bị chất độc của nàng khống chế. Thuốc độc của nàng dẫu sao cũng phải là loại cực kỳ ghê gớm, thể so được với những loại thuốc độc mà Phong Tường Nhi chế ra.

             ngờ chỉ vì trộm thuốc mà Triệt Nhi lại bị đẩy vào cảnh nguy hiểm thế này. Bây giờ bất luận thế nào, nàng nhất định phải bảo vệ Triệt Nhi bằng được.

             Cánh cửa sổ trong phòng hé mở, gió đêm mang theo hơi lạnh thổi những ngọn nến trong phòng lay động.

             Mặc Nhiễm bước tới trước mặt Sắt Sắt, ánh sáng dịu dàng soi lên khuôn mặt ta, mơ hồ như phủ lên lớp khói, khiến nàng trở nên vô cùng đẹp đẽ hiền hòa. Sắt Sắt nhìn khuôn mặt rất giống mình của nàng ta, trong lòng bất giác dậy lên cảm giác cực kỳ khó chịu.

             “Ngươi ra ngoài canh gác !” Mặc Nhiễm lạnh nhạt ra lệnh cho Sắt Sắt, ta khom người ngồi xuống bên giường, đưa tay vuốt ve khuôn mặt mịn màng của Triệt Nhi.

             Sắt Sắt liền giơ tay, ngăn cản hành động của ta lại, lạnh lùng : “Vương phi, xin lỗi, Thái tử Điện hạ dặn thuộc hạ được rời Tà công tử nửa bước, cũng dặn cho bất kỳ ai được tiếp cận Tà công tử. Vì thế, thuộc hạ chỉ có thể chờ ở đây thôi.”

             “Nhưng ta cũng phải nghỉ ngơi, ngươi sao có thể canh gác ở đây được?” Mặc Nhiễm chầm chậm thu tay lại, ánh mắt ta liếc nhìn, dò xét khắp người Sắt Sắt lượt.

             Sắt Sắt lúc này mới nhớ ra, bây giờ mình là thị vệ nam, dẫu sao cũng thể ở cùng phòng với phụ nữ. “Nếu vậy, để thuộc hạ bế Tà công tử tới chỗ khác nghỉ ngơi.” Sắt Sắt khom người, định bế Triệt Nhi , bất luận thế nào, nàng cũng quyết thể xa rời Triệt Nhi.

             Mặc Nhiễm thấy vậy, trong ánh mắt bỗng lóe lên tia nhìn sắc bén, ta tay đưa ra giữ cánh tay Sắt Sắt, tay kéo áo vai mình, áo rơi xuống, lộ ra nửa bờ vai thơm ngát, ta cao giọng hô hoán: “Ôi chao, ngươi làm gì thế này? Người đâu mau tới đây!”

             Trong Khuynh Dạ Cư của Dạ Vô Yên, vốn dĩ có rất nhiều thị vệ, ta kêu gào như thế, cửa phòng liền lập tức bật ra, Sính Đình và mấy thị vệ liền xông vào. Lúc mọi người thấy tình cảnh trước mắt, đều đừng được mà ngẩn ra.

             Sắt Sắt nhếch môi cười lạnh, cứ theo tình hình này mà suy đoán, Mặc Nhiễm hẳn là người của Dạ Vô Trần, vì thế ta biết nàng phải là thị vệ của . Vì vậy, mới hãm hại nàng, để tách nàng và Triệt Nhi ra. Quả nhiên, Mặc Nhiễm đưa tay kéo áo lên, giữ chặt cổ áo, khuôn mặt đỏ bừng tức giận, ngập ngừng : “Ồ, thực ra cũng có gì, các người đưa tên thị vệ này ra , ta phải nghỉ ngơi rồi.”

             Ánh mắt Sính Đình có phần ngạc nhiên, nhanh chóng tới trước mặt Mặc Nhiễm, chau mày : “Vương phi, người sao chứ?”

             Mặc Nhiễm nhếch môi, nở nụ cười cứng nhắc: “ sao, chỉ là bị kéo áo thôi, các ngươi đừng làm khó cho .”

             ta vậy còn có hiệu quả hơn việc thẳng thừng bới lỗi Sắt Sắt, quả nhiên Sính Đình tin đến mấy phần, “Vương phi, người nghỉ ngơi , ta đưa người này ra ngoài.”

             Vừa dứt, Dạ Vô Yên liền từ ngoài cửa chầm chậm vào.

             Hiển nhiên chàng được thông báo, biết là xảy ra chuyện, khuôn mặt tuấn tú như bị phủ lớp sương lạnh, đôi mắt phượng ánh lên cái nhìn lạnh lẽo. Chàng vừa bước vào, liền vội vã tới bên Mặc Nhiễm, đưa tay ra ôm ta vào lòng, dịu dàng hỏi: “Nàng sao rồi?”

             Mặc Nhiễm muốn ôm mà còn giả vờ từ chối, đẩy hờ hai cái rồi chau mày : “Vương gia, chàng trước đây thiếp có võ công, nhưng bây giờ thiếp chẳng còn nhớ gì. Tuy khi nhảy múa thấy thân thể mình rất , nhưng chẳng nhớ chiêu số võ công nào cả. Nếu thiếp còn võ công tốt biết bao, chắc chắn gây rắc rối cho Vương gia.”

             Dạ Vô Yên đưa tay vỗ lên vai Mặc Nhiễm, dịu dàng : “Đừng sợ, có Bản vương ở đây, cho dù nàng có võ công, Bản vương cũng bảo vệ nàng, cho bất kỳ ai bắt nạt nàng đâu. Người đâu!” Chàng nhướng mày, ánh mắt lướt qua Sắt Sắt, lạnh lùng : “Giải kẻ dám vô lễ với Vương phi .”

             Kim Tổng quản nghe thấy lời Dạ Vô Yên thế liền ngẩn ra, trầm giọng : “Vương gia, là người của Thái tử.”

             “Bất kể là người của ai, chỉ cần làm hại tới Vương phi của Bản vương, Bản vương đều thể tha cho được.” Dạ Vô Yên tàn nhẫn ra lệnh, lúc đó, ánh mắt dịu dàng chỉ chăm chú nhìn vào Mặc Nhiễm.

             Mấy thị vệ xông lên, muốn bắt Sắt Sắt đưa .

             Sắt Sắt hờ hững lườm Dạ Vô Yên cái, vì giả mạo mà ngay đến Thái tử chàng cũng dám đắc tội sao? Hay là chàng nhìn thấu mưu, vì thế mới tương kế tựu kế? Trong trí nhớ của nàng, trước đây khi nàng làm Thứ phi, chàng mới xưng là “Bản vương”. Sau đó, trước mặt nàng, chàng đều xưng là “ta”. Vừa rồi chàng ra câu đó với Mặc Nhiễm, ngữ khí tuy dịu dàng, nhưng Sắt Sắt nghe ra lại thấy vô cùng kỳ quặc.

             Vì ồn ào ầm ĩ, nên Triệt Nhi liền bị làm cho tỉnh giấc, cậu ngồi giường, tay chống má, nhìn đám người lớn chuyện. Lúc thấy họ muốn bắt Sắt Sắt , nhóc con ngáp dài cái, hỏi: “Các người muốn đem nhốt ở đâu?”

             Dạ Vô Yên chăm chú nhìn vào khuôn mặt của Triệt Nhi, quay đầu với Kim Tổng quản: “Giải xuống kho củi.”

             “Được thôi!” Triệt Nhi nhảy từ giường xuống, mau chóng giày vào, rồi tới trước mặt Dạ Vô Yên, : “Kho củi ở đâu? Ta cũng tới đó ở!”

             Dạ Vô Yên chau mày, khẽ cười : “Kho củi phải là chỗ hay ho gì đâu, cháu ở đây thoải mái hơn.”

             Triệt Nhi ngoẹo đầu, nhìn Sắt Sắt cái, khuôn mặt ra vẻ suy nghĩ khó khăn. Cậu bé muốn rời xa mẹ, nhưng cũng muốn Dạ Vô Yên mà Mặc Nhiễm ở bên nhau. là khó nghĩ quá! “Nếu phải là chỗ gì hay ho, vì sao còn nhốt thị vệ của ta ở kho củi, ta có làm gì sai đâu?” Triệt Nhi ngước mắt nhìn Dạ Vô Yên hỏi.

             Dạ Vô Yên nghĩ lại vừa rồi khi Triệt Nhi chàng và Mặc Nhiễm đánh nhau, đứa bé này hẳn hiểu gì rồi. Lúc này, chàng chỉ cười nhạt : “Cũng được, nếu cháu thích theo thị vệ của mình cùng xuống kho củi . Người đâu, kê chiếc giường mềm xuống kho củi.”

             Thị vệ Trương Hữu xuất ngoài cửa vô cùng đúng lúc, khom người tới trước mặt Triệt Nhi, dịu giọng : “Tiểu công tử, kho củi vừa bẩn vừa ẩm ướt, cậu ở lại đây được ? Thuộc hạ bảo vệ tiểu công tử.”

             Triệt Nhi lạnh lùng nhìn Trương Hữu, đúng là vẫn coi cậu chỉ là trẻ con. Nhưng dù cho bảo vệ cậu tốt đến đâu, lẽ nào lại bằng được mẹ cậu sao? Nghĩ vậy Triệt Nhi liền : “ đâu, ta thích đến kho củi.” Giọng điệu có phần non nớt.

             Mặc Nhiễm có chút bất ngờ, nàng nghĩ Triệt Nhi cũng lại đòi xuống kho củi, liền khẽ : “Vương gia, tiểu công tử này đắc tội với thiếp, sao có thể để cậu ấy xuống kho củi được? Thiếp thích cậu ấy lắm, có thể để cậu ấy lại đây ?”

             “Nàng nghe thấy rồi đấy, là nó tự muốn , ta cũng chẳng còn cách nào cả.” Dạ Vô Yên nhếch mép hờ hững .

             Kho củi trong phủ Dạ Vô Yên có củi khô, chỉ chất đầy những thứ bàn ghế vứt . Có điều chỗ này rất ít người tới vì thế mặt đất phủ đầy bụi, trong phòng ẩm ướt mốc meo. Dạ Vô Yên quả nhiên phái người kê chiếc giường mềm vào, đặt ở cạnh tường. Mấy thị vệ nhanh chóng đưa Sắt Sắt và Triệt Nhi xuống kho củi, sau đó liền đóng cửa lại. tràng những tiếng lách cách nổi lên, cửa bị khóa rồi. Trong phòng tối om, chỉ thấy mái nhà có ô cửa để ánh trăng mờ rọi vào.

             “Vì sao lại nhốt chúng ta ở đây?” Triệt Nhi khẽ hỏi.

             Sắt Sắt vuốt đầu Triệt Nhi, cười : “Triệt Nhi, trong Vương phủ này nguy hiểm lắm, bất luận thế nào, con cũng phải ngoan ngoãn theo mẹ. Người khác đưa cho cái gì cũng được ăn, biết ?”

             Triệt Nhi gật đầu, bò lên giường, tiếp tục giấc ngủ vừa bị làm cho gián đoạn. Sắt Sắt nhanh chóng tìm chiếc ghế có vẻ lành lặn, ngồi đó, rồi tựa vào tường nghỉ tạm.

             Đêm xuân cực dài, xa xa có tiếng gọi điểm canh truyền tới. Trong đêm tĩnh mịch, bên tai lại vang lên tiếng điểm canh bốn lần, tới canh tư rồi.

             Thị vệ ngoài cửa nhiều, nghe tiếng có lẽ quá năm tên, họ hẳn là ngờ võ nghệ của Sắt Sắt rất cao cường. Thực ra với võ công của nàng, mang theo Triệt Nhi chạy khỏi kho củi phải là chuyện khó. Nhưng ra khỏi Tuyền Vương Phủ mà để ai phát ra dễ dàng gì.

             Bên ngoài đột ngột nổi gió, thổi vào cánh cửa kho củi lách cách. Trong tiếng gió, Sắt Sắt nghe thấy từng chặp những tiếng bước chân rất . Nàng dậy điểm huyệt ngủ của Triệt Nhi rồi khẽ tựa bên giường nín hơi giả ngủ.

             Khe cửa nóc nhà bị mở ra, bóng đen nhảy xuống. Thân vừa chạm đất, hàn quang liền lóe lên, vung xuống nhằm thẳng vào đầu Sắt Sắt. Sắt Sắt nhảy vọt lên, bảo kiếm trong tay liền tuốt khỏi vỏ, thi triển chiêu thức đâm tới kẻ kia cách độc địa, hề có ý nương tay.

             Trong bóng tối, kiếm ảnh loang loáng.

             Sắt Sắt bảo vệ chiếc giường mà Triệt Nhi nằm ở phía sau mình, để kẻ đó có bất kỳ cơ hội nào làm hại tới Triệt Nhi. Dường như kẻ đó cũng hiểu, nếu đánh bại được Sắt Sắt thể nào làm hại Triệt Nhi được, vì thế chiêu thức càng lúc càng mau lẹ tàn ác, chiêu nào cũng tận lực muốn lấy mạng nàng. Đối mặt với kẻ địch hung tợn như thế, Sắt Sắt đương nhiên cũng mềm lòng.

             Trong bóng tối, hai người mới quyết đấu được vài chiêu, Sắt Sắt đột nhiên cảm thấy tay mình hơi tê, nội lực dùng được nữa, kiếm trong tay phút chốc rơi xuống đất. Trong lòng Sắt Sắt khỏi thầm kinh hoàng, ràng nàng bế khí, sao có thể trúng độc được? Rốt cuộc trúng độc lúc nào, sao nàng hề biết? Nàng chống vào chiếc giường phía sau, kiên quyết bảo vệ Triệt Nhi. Lúc đó nàng mới hối hận vừa rồi điểm huyệt ngủ của con, vì nàng muốn Triệt Nhi thấy cảnh giết người máu tanh máu. ngờ lúc này lại thành ra hại Triệt Nhi.

             Trong bóng đêm, kẻ kia cười lạnh lùng, đẩy Sắt Sắt ra, vung kiếm đâm vào Triệt Nhi. Sắt Sắt dùng chút sức lực cuối cùng, đẩy con ra. Kiếm hơi lệch , nhưng vẫn đâm xuống người Triệt Nhi. Sắt Sắt cảm thấy máu bắn lên mặt nàng nóng hổi, đó là máu của Triệt Nhi. Lúc đó, trái tim nàng lạnh đến cùng cực, cảm giác hoảng sợ khủng khiếp bóp nghẹn lấy trái tim nàng.

             Cửa phòng đột ngột mở ra, Kim Tổng quản mang theo khoảng chục thị vệ xuất ngoài cửa. Mấy thị vệ đứng trước thấy thế liền giơ đuốc lên, chiếu sáng khắp gian phòng.

             bóng người vọt vào, kiếm quang lóe lên, ngăn mũi kiếm đà đâm xuống Triệt Nhi lần nữa.

             Sắt Sắt nghe thấy trong thanh bình lặng, lạnh lùng của Dạ Vô Yên có chút run rẩy, chàng gầm lên: “Người đâu, mau truyền ngự y.”

             Sắt Sắt cuống quýt tới mức mắt đỏ mọng lên, tiếc là nàng thể nào động đậy. Triệt Nhi, Triệt Nhi của nàng sao chứ. Nàng làm mẹ thế nào đây? Lúc quan trọng nhất lại thể bảo vệ nổi Triệt Nhi.

             lát sau, ngự y già được thị nữ đưa tới, là Nghiêm ngự y trong Tuyền Vương Phủ. Lúc ông ta tới mồ hôi đầm đìa, miệng thở hồng hộc, hẳn là bị lôi rất vội vã. Thị vệ cầm đèn, lão ngự y sau khi thăm khám vết thương của Triệt Nhi, chau mày : “ sao đâu! bị thương vào chỗ yếu hại, chỉ có điều đứa bé này vốn dĩ yếu ớt, từ lại trúng hàn độc, vì thế nên vẫn rất nguy hiểm.”

             “Hàn độc, ông gì cơ, người nó có hàn độc?” Chính Dạ Vô Yên cũng ý thức được rằng giọng của mình đột nhiên lại cao vút lên như vậy.

             Nghiêm ngự y nhìn Dạ Vô Yên cách rất kỳ quặc, trầm giọng : “Vương gia, chẳng phải xưa nay Lương công tử đều trúng hàn độc ư?” Điều khiến ngự y thấy lạ là Tuyền Vương cứ như bây giờ mới biết vậy. Chẳng phải trong phủ ai cũng biết sao?

             Dạ Vô Yên lúc này mới phát ra, ngự y tưởng nhầm đứa bé này là Y Lương. Hàn độc của Y Lương trước nay đều do Vân Khinh Cuồng chữa trị, Nghiêm ngự y chưa từng gặp Y Lương.

             Dạ Vô Yên cố nén nỗi kinh ngạc trong lòng, khi mang thai, Y Lãnh Tuyết bị trúng hàn độc, sau đó bị lạnh cóng núi băng cả ngày, vì thế bị trúng thêm hàn chứng, rồi từ mẹ truyền sang con mà phát thành hàn độc. Hàn độc phải là chứng bệnh thường gặp, vậy mà Vô Tà tiểu công tử này cũng bị trúng hàn độc sao?

             Dạ Vô Yên quay đầu lại chỉ vào Sắt Sắt, với Nghiêm ngự y: “Chữa cho cả .” Vốn cho rằng Sắt Sắt là thuộc hạ của Thái tử, nhưng vừa rồi thấy liều mạng bảo vệ đứa bé, nên hẳn phải đơn thuần là thế.

             Ngự y tới bên Sắt Sắt, chẩn mạch cho nàng, rồi vuốt râu : “Tuy chất độc mạnh nhưng vì ngấm vào vết thương mà chỉ bị bôi lên da thịt nên sao đâu.”

             Nghiêm ngự y lấy viên thuốc từ trong túi ra, thị nữ vội vàng cầm lấy đưa lại cho Sắt Sắt uống. Thuốc có hiệu quả rất nhanh, chỉ lát sau, Sắt Sắt thấy tay chân mình có thể cử động lại. Nàng tựa vào tường, chầm chậm đứng lên, khó khăn lắm mới bước tới trước mặt Triệt Nhi.

             Đèn lồng soi sáng kho củi tối tăm, chiếc giường mềm, Triệt Nhi ngoan ngoãn nằm đó, mặt còn chút huyết sắc nào. Vì vừa rồi bị điểm huyệt ngủ, nên vẫn chưa tỉnh lại. Nhưng dường như trong mơ, cậu bé cảm thấy cơn đau từ vết thương nên cau đôi mày, thân hình bé khe khẽ run lên.

             Sắt Sắt muốn khóc mà thể rơi nước mắt được, trái tim như bị ai đó vô tình xé nát. Nàng khom lưng, ôm Triệt Nhi dậy, gì, chầm chậm bước ra khỏi phòng.

             “Ngươi muốn làm gì?” Kim Tổng quản thấy vậy lập tức ngăn Sắt Sắt lại.

             Sắt Sắt ngước mắt, lạnh lùng : “Nếu các người lợi dụng xong rồi, cũng nên thả chúng ta rồi chứ.” Nàng ngước mắt nhìn lại lượt cục diện hỗn loạn, thấy kẻ ám sát Triệt Nhi quả nhiên là Trương Hữu, lúc đó bị bắt sống. Chắc hẳn sáng sớm mai, Phi Thành truyền tin Thái tử vì muốn mưu hại Tuyền Vương nên cho người ám sát công tử giả.

             Dạ Vô Yên nhốt nàng và Triệt Nhi vào kho củi, lại canh gác lỏng lẻo như vậy, có lẽ muốn dùng kế bắt ba ba trong chum, để dụ Trương Hữu mạo hiểm tới đây. Tiếc là tên Trương Hữu đó chẳng có chút mưu mẹo nào, chỉ muốn làm xong việc cho nhanh. Còn Triệt Nhi của nàng lại bị tàn nhẫn biến thành con mồi.

             Thần sắc Kim Tổng quản cứng đờ, khẽ cười : “Xin lỗi, chúng ta biết Tà công tử phải là công tử của Thái tử, nếu bây giờ các người khỏi đây, hẳn là phải đối diện với nguy cơ bị truy sát. Bây giờ e rằng chỉ có Tuyền Vương Phủ là nơi an toàn nhất mà thôi. Hơn nữa, tiểu công tử lại bị thương rồi.”

             Sắt Sắt nhướng mày, khóe môi nhếch lên nụ cười lạnh lẽo, nàng hờ hững : “Có nguy hiểm hay , ta tự xử trí được, phiền Tổng quản nhọc lòng.” Đêm nay, nàng thề phải rời khỏi Tuyền Vương Phủ, nếu ai dám ngăn cản, thanh kiếm của nàng tha cho kẻ đó.

             Sắt Sắt tay ôm Triệt Nhi, tay đặt lên chuôi kiếm chầm chậm tuốt kiếm ra.

             “Kim Tổng quản, để họ .” Thanh trầm thấp của Dạ Vô Yên từ phía sau vọng lại, trong giọng lạnh lùng là run rẩy tự mình khống chế được. Dường như cực kỳ cố gắng nhưng sao có thể đè nén được nỗi sợ hãi trong lòng.

             Sắt Sắt nghe vậy, xoẹt tiếng, kiếm lại được tra vào vỏ. Nàng ôm Triệt Nhi chầm chậm bỏ .

             sắp sang canh năm, người phố rất ít, vì thế cũng rất khó để thuê chiếc xe ngựa. Sắt Sắt đành ôm Triệt Nhi, cảnh giác phố.

             “Chủ nhân, sao giờ này mới ra?” chiếc xe ngựa nhanh chóng dừng lại bên cạnh nàng, Tố Chỉ vội vã thò đầu từ trong xe ra. ta chờ cả đêm, nhưng thấy Sắt Sắt đâu, lúc này cuống quít cả lên rồi.

             Sắt Sắt ôm Triệt Nhi lên xe, lạnh lùng : “Cẩn thận, cắt đuôi kẻ theo sau .”

             Tố Chỉ gật đầu, dặn phu xe khởi hành. đường , đổi đến bốn năm lần xe, cuối cùng phải bỏ cả xe ngựa mà , Sắt Sắt bế Triệt Nhi, thi triển khinh công, vòng vèo trong ngõ . Vì khinh công của nàng rất giỏi nên cắt đuôi được rất nhiều kẻ theo dõi.

             Về tới Lan Phường, trời tờ mờ sáng, Lan Phường nhộn nhịp cả đêm, lúc này trở lại vẻ yên tĩnh. Sắt Sắt đứng trước cửa lớn, nhìn ra ngoài phố, xem khắp bốn phía có ai, mới vụt vào trong Lan Phường rồi lập tức đóng cửa lại.

             Tiếng mõ canh năm rất dài, vang lên khắp phố phường rộng lớn.

             Dạ Vô Yên từ góc phố ra, đôi mắt phượng hẹp dài khẽ nheo lại, chăm chú nhìn vào cánh cổng lớn của Lan Phường.

             “Ngự ba bộ!” Chàng khẽ , toàn thân ngừng run lên bần bật, phải tựa vào tường mới có thể đứng vững nổi.

   justify;" align="             Ánh mặt trời buổi sớm chiếu qua cửa sổ, phủ lên người Sắt Sắt. Ánh sáng ấm áp, nhưng thể hóa giải lạnh lẽo trong đáy tim nàng.

             Từ khi về Lan Phường, nàng cứ ngồi yên bên cửa sổ, ánh mắt chăm chăm nhìn vào Triệt Nhi. Khuôn mặt dịch dung ngày hôm qua chưa kịp gỡ ra, nàng vẫn mang dung mạo người đàn ông tầm thường đến mức ai nhìn vào rồi cũng quên ngay, nhưng sắc mặt xanh xao do mệt mỏi tiều tụy vẫn lộ ra dưới lớp phấn dịch dung khuôn mặt.

             Nàng nhìn thân hình bé của Triệt Nhi bị cơn đau giày vò, bộ dạng gần như co quắp của con khiến nàng lạnh đến thấu xương, sợ hãi và lo lắng trong lòng tuôn trào mà thể khống chế được. Trái tim bức bối đau đớn khiến nàng như nghẹt thở.

             Trước mắt lúc nào cũng lóe lên hình ảnh thanh trường kiếm đâm xuống Triệt Nhi, trong lòng nàng tràn ngập sợ hãi.

             Thế gian này chính là như vậy, nếu là kẻ yếu, tránh khỏi việc bị người khác lợi dụng, bị người khác bắt nạt, chỉ khi nào lớn mạnh mới có thể bảo vệ bình an cho những người bên mình mà thôi.

             Cánh cửa khe khẽ mở ra, Tố Chỉ và Bạch Lan chầm chậm bước vào, thổi tắt ngọn lửa giá nến.

             “Chủ nhân, tiểu công tử sao rồi? Lang trung tới rồi, để ông ta lên xem bệnh cho tiểu công tử .” Bạch Lan lại gần Sắt Sắt, khẽ .

             Dịu dàng đắp tấm chăn mỏng lên người Triệt Nhi, đưa ngón tay khẽ gạt những sợi tóc lòa xòa trước trán cho con, để lộ ra khuôn mặt bé trắng bệch. Thấy con cau chặt lông mày, nàng liền giơ ngón tay khẽ xoa lông mày cho Triệt Nhi.

             Quyết được để Triệt Nhi bị thương, vì thể trạng nó vốn yếu ớt, hơn nữa lại có cách nào khống chế được hàn độc. khi bị thương, dẫn đến việc hàn độc phát tác rất nhiều lần, nàng thực sợ hãi nếu bị mất Triệt Nhi. Sắt Sắt nghĩ tiếp, lạnh lùng : “Để lang trung vào đây xem sao !”

             “Vâng!” Bạch Lan cúi người lui ra, lát liền dẫn vị lang trung già vào, ông ta chẩn mạch cho Triệt Nhi, lại xem vết thương của Triệt Nhi, khe khẽ than: “Cậu bé này thân mang hàn độc, sao lại để nó bị thương chứ? Những người làm cha làm mẹ như các người, rốt cuộc bảo vệ đứa bé này thế nào đây?” Trong lời của vị lang trung già đó đầy ngữ khí trách móc, có lẽ ông ta cho rằng Sắt Sắt là cha của Triệt Nhi, còn Tố Chỉ hoặc Bạch Lan là mẹ nó.

             “Lý lang trung, ông đừng tức giận. Mau xem xem liệu đứa bé có qua cơn hiểm nghèo được ?” Bạch Lan hậm hực .

             Sắt Sắt nghe những lời vị lang trung , đầu óc nàng bỗng nên tối tăm, toàn thân như bị hắt gáo nước lạnh. Đêm qua, Nghiêm ngự y trong Tuyền Vương Phủ rồi, tuy bị thương vào chỗ yếu hại, nhưng vì người mang hàn độc nên Triệt Nhi vẫn rất nguy kịch.

             Lang trung già lại : “Thuốc bôi vết thương là thuốc kim thương cực tốt, vì thế nếu mấy ngày này hàn độc phát tác, chắc sao đâu.”

             Trái tim Sắt Sắt đột nhiên se lại, mấy ngày nay Triệt Nhi đều phát hàn độc, nàng vội vã hỏi: “Lang trung, xin hỏi ông có cách nào khiến hàn độc phát tác trong mấy ngày này ?”

             Lão lang trung than dài: “Lão hủ quả thực chẳng có cách nào cả.”

             Bạch Lan là tính tình hấp tấp, nghe thấy vậy liền nắm lấy cổ áo lang trung lạnh lùng : “Lý lang trung, ai cũng trong Phi Thành này ông là người có y thuật cao minh nhất. Sao chỉ có chút hàn độc này mà cũng chữa được?”

             Lão lang trung bị mùi thơm người Bạch Lan làm cho mơ mơ màng màng, hốt hoảng : “ nương, xin buông lão hủ ra, nếu luận về y thuật cao minh, lão hủ sao dám so với ngự y trong cung và làm sao so với Cuồng Y giang hồ được. Chi bằng các ngưới mời...”

             “Hừ, nếu mời được ngự y và Cuồng Y còn cần tới ông làm gì?” Bạch Lan tức giận đẩy lão lang trung ra.

             Sắt Sắt lấy thuốc trộm được trong Tuyền Vương Phủ ra, đưa cho lão lang trung, hỏi: “Nghe đây là thuốc viên trị hàn độc, phiền ông xem xem nên dùng thế nào? Liệu có thể khiến hàn độc phát tác trong mấy ngày này nữa ?”

             Lang trung đưa tay ra cầm viên thuốc, xem xét cẩn thận, rồi lại ngửi mùi, hai mắt sáng rực: “Đúng thế, đây đúng là giải dược trị hàn độc, chỉ vì trong thuốc này có mấy vị thảo dược chỉ có ở hải ngoại, vì thế lão hủ mới cho rằng Trung Nguyên thể có loại thuốc này. Nếu các người có thuốc này bệnh của đứa trẻ này sao rồi. Mỗi ngày uống viên, uống liền năm ngày, trong thời gian dùng thuốc, thuốc ngăn độc tính của hàn độc, hàn độc phát tác nữa. Sau năm ngày dùng thuốc, lại dùng nội công bức hàn độc trong người ra. Có điều, hàn độc người lệnh công tử cực sâu, bức lần đủ, ít nhất phải ba lần, phải cần mười lăm viên thế này mới đủ.”

             Sắt Sắt nghe vậy, trong lòng hết sức bi thương!

             Mười lăm viên thuốc!

             Đêm qua trong Tuyền Vương Phủ, khi nàng trộm thuốc, trong bình có mười viên, Y Lương uống năm viên. vậy, Y Lương cũng cần mười lăm viên này. Nàng lấy năm viên, bây giờ trong tay Y Lãnh Tuyết còn lại có năm viên. Số thuốc đều đủ dùng cho hai đứa trẻ.

             Về phần Y Lương, đương nhiên cần nàng phải lo lắng, Dạ Vô Yên đương nhiên có cách. Nhưng Triệt Nhi của nàng phải làm sao đây? Chỉ có năm viên, đâu tìm mười viên nữa? Lẽ nào nàng thực phải cầu xin Dạ Vô Yên sao? Nhưng nghĩ lại việc đêm qua Dạ Vô Yên lợi dụng Triệt Nhi, trái tim Sắt Sắt lại trở nên lạnh cóng.

             Lang trung xem bệnh xong, liền đeo hòm thuốc ra về.

             Sắt Sắt giải huyệt ngủ cho Triệt Nhi, mớm cho con viên thuốc, thấy Triệt Nhi được giải huyệt ngủ mà vẫn hôn mê, trái tim Sắt Sắt như bị vò xé. Nàng thay y phục, dịch dung lại, dặn dò Tố Chỉ: “Chăm nom tiểu công tử cẩn thận, ta ra ngoài lát.”

             phố, ánh nắng chan hòa, mây gợn gió , đúng là ngày nắng đẹp, chỉ có điều vẫn thể thổi tan u tối trong lòng Sắt Sắt. Nàng thấp thoáng nghe tiếng tranh luận của hai người đường. Ban đầu Sắt Sắt để ý, đến khi hai chữ Tuyền Vương lọt vào tai, nàng mới chăm chú lắng nghe, đại khái sáng nay Tuyền Vương và Vương Phi tới núi Hương Diểu hoàn nguyện. Sau đó là chuyện Tuyền Vương sủng ái Vương phi thế nào...

             Sắt Sắt nghe thế, ngón tay ngọc khẽ run lên, chàng đúng là xuân phong đắc ý, lợi dụng Triệt Nhi xong, giờ còn núi Hương Diểu hoàn nguyện. Sắt Sắt nghĩ có lẽ Dạ Vô Yên nhận ra Mặc Nhiễm là giả rồi, nhưng chàng vạch trần , lẽ nào là vì thích Mặc Nhiễm sao? Hơn nữa, vẫn còn Y Lãnh Tuyết bên cạnh, xem ra chàng tay ôm tay ấp cũng thoải mái lắm!

             Sắt Sắt quay người, về phía núi Hương Diểu.

             Hàn Mai am tọa lạc ở lưng chừng đỉnh Quang Minh, bốn bề là núi xanh bao bọc, cây cỏ um tùm, cảnh sắc đẹp đẽ, đây chỉ là nơi dâng hương của bách tính trong kinh thành, mà xưa này còn là nơi Hoàng gia tới bái Phật, dù phải là ngày lễ quan trọng nhưng lúc nào cũng nghi ngút khói hương.

             Dạ Vô Yên vốn phải là người thích khoa trương, nhưng lúc này lên núi thắp hương, thanh thế cũng . Đem theo hơn trăm tùy tùng thị vệ, oai phong như rồng lượn con đường núi ngoằn ngoèo. Vì Tuyền Vương và Vương phi tới thắp hương, nên những khách dâng hương bình thường đều bị ngăn lại ở bên ngoài, trong núi lúc này lại càng thêm thanh tĩnh.

             Đường núi khó , Dạ Vô Yên cho xe ngựa dừng dưới chân núi, tự mình cưỡi ngựa, để Mặc Nhiễm ngồi trong chiếc kiệu lên núi.

             Sắt Sắt cải nam trang thành công tử trẻ tuổi, thi triển khinh công tránh đám thị vệ của Dạ Vô Yên, lên núi bằng con đường khác, được nửa canh giờ, tới trung viện trong Hàn Mai am. Nàng nấp sau thân cây, nín thở chờ đợi, thông thường phụ nữ tới đây đều theo trụ trì vào trung viện tham thiền. Mặc Nhiễm nương đó, hẳn cũng ngoại lệ.

             Quả nhiên chỉ nửa canh giờ sau, nghe thấy tiếng bước chân nhàng truyền lại. Nhìn qua cành cây chênh chếch, Sắt Sắt thấp thoáng thấy bóng dáng uyển chuyển của Mặc Nhiễm tới. ta mặc bộ váy xanh, tóc búi cao, đầu hề có châu báu gì, mà chỉ cài cây trâm ngọc bằng bảo thạch màu xanh, bộ váy xanh tôn lên khuôn mặt trắng trẻo kiều, ngay cả vết sẹo cũng còn cảm giác dữ dằn nữa.

             ra rốt cuộc là ai? Kẻ chủ mưu đứng sao ta là ai? Ngay đến y phục và búi tóc cũng bắt chước giống hệt nàng. Còn y phục có lẽ là do Dạ Vô Yên chuẩn bị, giống như khi ở Xuân Thủy Lầu chàng chuẩn bị cho nàng vậy, nhưng còn búi tóc, cũng chính là kiểu búi Lăng Vân nhàng mà nàng thích nhất.

             Phía sau Mặc Nhiễm có hai người hầu, trong trung việc ở am, thỉnh thoảng cũng có phụ nữ tới tá túc, chỉ có điều cho đàn ông vào. Người dẫn đường chính là trụ trì Nguyệt Duyên.

             Mấy người bọn họ men theo con đường lát đá xanh, về phía này mỗi lúc gần.

             Đây là cơ hội tuyệt vời, Sắt Sắt cười lạnh, khe khẽ ngắt cành hoa nở rộ, ngửi hương hoa thơm ngát rồi thân hình đột nhiên bay vụt lên, tà áo đón gió bay phần phật.

             Lần này Sắt Sắt ra tay có thể là cực kỳ nhanh gọn. Nếu là người biết võ công, quyết thể nào có cơ hội phản kháng.

             Có điều Mặc Nhiễm mình mất trí nhớ quên mất võ công, nhưng giây phút này, gương mặt ngọc ngà của ta ánh lên nỗi kinh hoàng, thân hình bất giác bay về phía sau, muốn tránh cành hoa bắn cực nhanh về phía mình. Thân thủ ta tệ, khẽ thở phào hơi, nhưng dường như ta yên tâm quá sớm, tránh được cành hoa nhưng tránh được hoa đó. Những cánh hoa bình thường mềm mại dịu dàng vậy mà lúc này sắc như dao, bay qua mặt ta, vạch lên hết vết thương này đến vết thương khác.

             “A! A!...” Mặc Nhiễm ôm mặt, liên tục kêu lên. Lẽ nào giày vò phải mài xương thay da bốn năm qua là vô ích ư? Lẽ nào khuôn mặt này thuộc về ta nữa?

             Sắt Sắt nhìn những vết máu mặt Mặc Nhiễm, trong lòng nặng nề, khuôn mặt đó hóa ra phải là dịch dung. Nàng vốn muốn vạch bộ mặt hoặc mặt nạ đó của ta ra.

             Nghĩ lại việc đêm qua ta giơ tay ra định vuốt ve khuôn mặt Triệt Nhi, nàng may mà kịp thời ngăn lại, nến , quả thực biết ta hạ độc gì cho Triệt Nhi nữa. Sắt Sắt nghĩ lại mà vẫn còn thấy lo sợ. Sau khi bị cự tuyệt, ta liền nắm lấy vai nàng. Có lẽ chính vào lúc đó ta hạ độc nàng. ta dám cho nàng thứ độc phát tác ngay, mà chỉ hạ độc nàng bằng thứ thuốc khiến nàng dần dần toàn thân vô lực. Thứ thuốc độc đó khiến nàng thể bảo vệ được Triệt Nhi.

             Hàn ý trong mắt Sắt Sắt dâng lên, trường kiếm trong tay đột nhiên lao tới, đâm về phía Mặc Nhiễm.

             Lần này Mặc Nhiễm né tránh, có lẽ ý thức được vừa rồi mình né tránh lộ liễu quá. Lúc này ta chỉ ôm mặt đứng ngẩn ra đó, hai thị nữ bên cạnh sớm xông lên, đưa kiếm ra ngăn thế tấn công mạnh mẽ của Sắt Sắt.

             Sắt Sắt và hai thị nữ kia giao đấu, chưa tới mười chiêu, nàng liền bức hai người đó phải thoái lui. Thanh kiếm trong tay Sắt Sắt đặt lên cổ của Mặc Nhiễm. Kiếm quang trong vắt ánh lên đôi mắt đen tuyệt đẹp của Sắt Sắt lúc này cực kỳ lạnh giá.

             Mặc Nhiễm muốn giãy ra, Sắt Sắt liền nhếch môi : “Đừng động đậy, nếu ta mà run tay là cái đầu xinh đẹp của rơi xuống đất liền đó. Ta thích giết người đâu.”

             Mặc Nhiễm nghe vậy, quả nhiên động đậy nữa. Sắt Sắt dùng kiếm chỉ vào ta, thân hình và tay nàng cố gắng để đụng vào ta. Ai mà biết được người ta có độc hay chứ.

             “Bỏ nàng ấy ra!” giọng nho nhã mà lạnh lùng vang lên. Sắt Sắt nheo mắt nhìn, chỉ thấy trong hành lang phía trước, Dạ Vô Yên dẫn theo mấy thị vệ tới. Thấy Mặc Nhiễm bị uy hiếp, chàng dường như rất ngạc nhiên, chau mày. Xem ra đúng là lo lắng !

             Sắt Sắt cười lạnh: “Tuyền Vương, ngài dựa vào đâu mà bảo ta thả ta ra!”

             Dạ Vô Yên nhìn khuôn mặt Sắt Sắt, ánh mắt chăm chú, khoanh tay lạnh lùng : “Ngươi... dựa vào đâu mà muốn giết nàng?”

             “Đương nhiên là dựa vào việc thanh kiếm tay ta đặt lên cổ ta chứ sao!” Sắt Sắt cười nhạt , có điều đôi mắt trong như làn nước hồ thu của nàng tràn ngập hàn ý.

             “ , phải thế nào ngươi mới thả nàng ra?” Dạ Vô Yên chau mày, khoanh tay đứng trước nàng mười bước, hỏi.

             Sắt Sắt nhướng mày, chậm rãi : “Ta nghe Tuyền Vương Phủ có thuốc giải hàn độc, đơn giản lắm, ta muốn mười viên.”

             “Mười viên?” Dạ Vô Yên nghe vậy, khuôn mặt tuấn tú vẫn có biểu gì, có điều trong đôi mắt đen sâu thẳm lóe lên nghi hoặc: “Vậy hẳn các hạ là người trộm thuốc trong phủ ta đêm qua phải ? Nếu là trị hàn độc, mười lăm viên là đủ. Ngươi trộm mười viên rồi, còn muốn mười viên nữa làm gì?” Dạ Vô Yên lạnh nhạt , thanh thâm trầm mang nỗi đau đớn rất khó nhận ra.

             ràng nàng chỉ lấy năm viên, sao chàng lại là trộm mười viên? Lẽ nào đêm qua còn có người khác vào trộm thuốc, hoặc Y Lãnh Tuyết giấu năm viên còn lại rồi?

             Sắt Sắt đột ngột cảm thấy dạ dày rất đau. Bao năm nay luyện võ nàng thường quên ăn quên ngủ nên mới bị đau dạ dày thế này. Thế nhưng bây giờ nàng còn sức nào nghĩ đến cơn đau thể xác của mình nữa, trái tim nàng giờ chỉ tràn ngập thất vọng và nỗi oán hận.

             Dạ Vô Yên nhìn Sắt Sắt dường như nhắm mắt lại vì đau, trái tim chàng đột nhiên co thắt, bất giác liền tới bên nàng.

             “Ngươi chớ lại đây.” Thanh kiếm trong tay Sắt Sắt đột nhiên nắm chặt lại, gí sát vào da thịt Mặc Nhiễm, lạnh lùng .

             “Mười viên thuốc, rốt cuộc có hay ?” Nàng trầm giọng , cảm thấy thanh của mình có phần khàn đặc.

             “Ta cũng rất thích Tà công tử đó, ta cứu cậu bé, ngươi phải lo. người ta có thuốc, nhưng ta đưa cho ngươi.” Dạ Vô Yên mím đôi môi mỏng, đôi mắt lạnh lùng hơi ướt: “Bây giờ, ngươi có thể thả Vương phi ra được ?”

             Sắt Sắt nghe vậy, nhìn ánh mắt sâu thẳm khó lường của Dạ Vô Yên, nàng khẽ chau mày, lạnh lùng : “Sao ta tin ngươi được?” Sắt Sắt biết phải lúc nào chàng cũng mang thuốc bên người.

             “Nếu ngươi tin, đưa cho ta viên thuốc độc vậy, đến lúc đó ngươi dùng thuốc giải đổi lại là được.” Dạ Vô Yên trầm giọng .

             “Vương gia, đừng uống thuốc độc, mặc kệ Mặc Nhiễm, Mặc Nhiễm cam lòng chịu chết, chứ quyết để Vương gia phải trúng độc đâu!” Mặc Nhiễm thê thảm , trong thanh đầy quan tâm.

             “ sao, Bản vương nhất định cứu nàng.” Ánh mắt Dạ Vô Yên nhìn lướt qua Mặc Nhiễm, trầm giọng .

             Hai người này đúng là tình ý chứa chan, lẽ nào trong lòng Dạ Vô Yên, nàng chỉ như thế thôi sao? Mặc Nhiễm như vậy mà Dạ Vô Yên hề nhận ra là giả, vẫn coi ta là Vương phi của mình? Có lẽ chàng sớm biết ta phải nàng, có lẽ chàng thích như thế? Đúng, Y Lãnh Tuyết chẳng phải cũng như vậy sao? Hóa ra đàn ông đều thích bảo vệ phụ nữ yếu đuối.

             “Ngươi yên tâm, ta giống như số người, lúc nào cũng đem thuốc độc theo người đâu.” Sắt Sắt lạnh lùng liếc nhìn Mặc Nhiễm, với Dạ Vô Yên: “Ta tin Tuyền Vương, còn về thuốc, hy vọng Tuyền Vương phái người đưa tới Lâm Giang Lầu. Ta xin cáo từ! Có điều phải phiền Vương phi tiễn ta đoạn.” Bảo kiếm của Sắt Sắt vẫn gí lên cổ Mặc Nhiễm, chầm chậm bước ra khỏi cửa am.

             Dạ Vô Yên và thị vệ sát theo sau nàng, tới đường núi, Sắt Sắt liền vứt Mặc Nhiễm lại con đường hẹp, cúi người xuyên vào rừng rậm rồi bay mất.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 43: Dần dần bức bách


             Sắt Sắt về tới Lan Phường, liền thấy Triệt Nhi nằm tựa giường, sắc mặt tuy vẫn trắng bệch như cũ, nhưng tinh thần tốt hơn nhiều. Bên cạnh cậu, các ở Lan Phường ngừng ríu rít. Ở trong lầu chưa được mấy ngày, nhưng Triệt Nhi được các nương ở đây vô cùng mến. Bây giờ tỉnh lại, các nương liền thi nhau tới hỏi thăm.

             Tố Chỉ liền cất lời bẩm báo: “Hôm nay Cuồng Y tới lầu chúng ta, rất nhiều người muốn huynh ấy xem bệnh. Huynh ấy nếu nương nào biểu tài nghệ khiến huynh ấy thích, đồng ý xem bệnh cho người đó. Cuối cùng chỉ có điệu múa của Bạch Lan làm huynh ấy xiêu lòng nên đồng ý xem bệnh cho tiểu công tử, hơn nữa còn cho tiểu công tử năm viên thuốc. Chủ nhân, tiểu công tử đúng là may mắn, Cuồng Y tính tình cổ quái lắm, muốn huynh ấy xem bệnh cho dễ dàng gì.”

             Đương nhiên Sắt Sắt hiểu Cuồng Y hơn Tố Chỉ nhiều, nhưng nàng cũng cực kỳ kinh ngạc việc bỗng dưng tới Lan Phường. Lẽ nào chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên và đúng là do Triệt Nhi may mắn? Liệu có phải Dạ Vô Yên để tới, lẽ nào Dạ Vô Yên nhận ra nàng từ lâu?

             Sắt Sắt cẩn thận suy nghĩ, cảm thấy mình chưa hề để lộ thân phận, trừ khi chàng đoán ra Triệt Nhi là con chàng, nên đêm đó ngấm ngầm theo nàng. Chàng đoán ra rồi sao? Sáng sớm nay còn phái Vân Khinh Cuồng tới đây đưa thuốc, chàng cho rằng nàng trộm mười viên nên chỉ đưa tới năm viên.

             Nhưng năm viên, đủ!

             Sắt Sắt ngồi giường ngẩn người suy nghĩ, các nương trong phòng vốn tới thăm Triệt Nhi, thấy Sắt Sắt về liền cúi mình nhàng lui ra.

             “Mẹ, mẹ sao thế? Hôm nay có lang trung tới, thúc thúc đó thăm bệnh cho Triệt Nhi, y thuật cao minh lắm. Thúc ấy còn tặng lại năm viên thuốc, lần này thuốc có đủ cho Triệt Nhi dùng ?” Triệt Nhi nằm giường, cười híp mắt cất lời hỏi.

             ngờ bị thương rồi mà còn cười được. Đúng là đứa trẻ bị hàn độc giày vò nhiều năm nên ý chí kiên cường hơn những đứa trẻ bình thường khác. Sắt Sắt cười khẽ đưa tay vuốt ve Triệt Nhi : “Thuốc đủ rồi! Lần này nhất định chữa khỏi hàn độc cho Triệt Nhi.”

             Nàng sao có thể nhẫn tâm với Triệt Nhi rằng vẫn chưa đủ thuốc?

             Triệt Nhi nghe vậy, khuôn mặt bé trắng bệch bỗng vui mừng đến đỏ ửng cả lên: “Mẹ, vậy sau này Triệt Nhi có thể luyện võ công với mẹ rồi đúng ?”

             Sắt Sắt im lặng gật đầu.

             “Nhưng vì sao mẹ vui? Mẹ gặp chuyện gì buồn phiền ư?” Triệt Nhi nhìn vào mắt Sắt Sắt hỏi.

             Sắt Sắt chần chừ giây lát rồi đáp: “Triệt Nhi, những đứa trẻ khác có cha, con có muốn có cha ?”

             Thần sắc Triệt Nhi có chút sững lại, cậu bé nheo mắt suy nghĩ lát rồi : “Nếu cha tốt, mẹ thích, Triệt Nhi cũng cần. Triệt Nhi chỉ cần có mẹ thôi!”

             Trái tim Sắt Sắt khỏi chua xót, Triệt Nhi của nàng lúc nào cũng hiểu chuyện như vậy đó. Nàng mỉm cười cúi người, thơm lên trán Triệt Nhi rồi : “Triệt Nhi ngoan !”

             Triệt Nhi ngây người, chu miệng : “Mẹ, mẹ lại coi con là trẻ con rồi!”

             Hai mẹ con sau đó nhìn nhau cười vui vẻ.

   justify;" align="             Dạ Vô Yên ngồi trong thư phòng, khuôn mặt thanh tú hề có biểu gì, đôi mắt đen láy sâu thẳm khiến người khác nhìn ra được chút biểu cảm nào. Có điều đôi môi mỏng mím chặt đến trắng bệch, bàn tay to lớn cầm lấy viên thuốc. Vì thời gian lâu, viên thuốc khô nứt thành nhiều vạch , ngay đến vị thuốc cũng nhạt dần. Nhưng chàng vẫn coi nó như là bảo bối. Mấy năm nay, viên thuốc này như là thân của nàng và đứa con của họ.

             Lúc này, rất nhiều tình cảm phức tạp đan xen vào nhau, trỗi dậy trong lòng chàng, khiến lòng bàn tay chàng toát mồ hôi lạnh, làm ướt đẫm cả viên thuốc tay.

             Chàng cố gắng bình tĩnh, nhưng những ngón tay run rẩy và trái tim loạn nhịp cách nào kìm nén. Sau khi biết về nàng và con, trầm ổn thường ngày của chàng trở thành những đợt sóng cuồng loạn, hết lớp này đến lớp khác xô dạt trong lồng ngực chàng, tạo thành những tình cảm phức tạp khiến chàng thể lý giả nổi.

             Hóa ra Vô Tà là con của chàng, là đứa con của chàng và nàng!

             Chẳng trách lần đầu tiên nhìn vào đôi mắt đan phượng của Vô Tà, trong lòng chàng liền cảm thấy kích động cách khó hiểu. Hó ra, đó là con của chàng.

             dòng nước mắt trong veo nhàng rơi xuống.

             Đó là những giọt nước mắt hối hận, sợ hãi, và cũng là những giọt nước mắt vui mừng. Nhưng hơn hết cả, đó còn là những giọt nước mắt thương xót cho nàng.

             Bao nhiêu năm nay, nàng nuôi con mình. Những lúc con bị phát tác hàn độc, trái tim nàng hẳn đau đớn biết bao! Nhưng chàng lại hề ở bên hai mẹ con nàng.

             Lúc này, quả thực chàng chỉ muốn chạy ngay tới Lan Phường, nhưng chàng phải nhẫn nhịn, chàng thể lại đẩy mẹ con nàng vào vòng nguy hiểm lần nào nữa, lần này, chàng nhất định phải bảo vệ hai mẹ con nàng.

             “Vương gia, Cuồng Y cầu kiến!” Bên ngoài có tiếng thị nữ cung kính bẩm báo.

             Thần sắc Dạ Vô Yên sững lại, chàng hờ hững đáp: “Vào đây!”

             Vân Khinh Cuồng vào, sắc mặt nặng nề, cực kỳ hiếm khi thấy Cuồng Y mang dáng vẻ thận trọng như thế.

             “Con ta sao rồi?” Dạ Vô Yên đứng bật dậy, vội vã hỏi, trong thanh xưa nay vốn trầm ổn mang theo lo lắng và run rẩy. Đêm qua, khi Vô Tà được nàng bế , còn hôn mê, cả ngày nay, trái tim chàng ngừng đau đớn. Chàng lên núi Hương Diểu hoàn nguyện, là vì muốn diễn kịch, để kẻ địch nấp trong bóng tối cho rằng chàng tin Mặc Nhiễm là Sắt Sắt, và chỉ có như thế, Sắt Sắt và Vô Tà mới được an toàn.

             “Tiểu công tử tỉnh lại, cũng uống thuốc trị hàn độc rồi, theo thuộc hạ thấy có gì đáng ngại, xin Vương gia cứ yên tâm.” Vân Khinh Cuồng trầm giọng bẩm báo.

             Trái tim thấp thỏm của Dạ Vô Yên cuối cùng cũng dần yên ổn, chàng tựa vào ghế, khẽ nhắm mắt lại.

             Vân Khinh Cuồng yên lặng đứng đó, biết, lúc này trong trái tim chủ nhân, nỗi đau đớn lấn át cả niềm vui. ngờ tiểu công tử cũng trúng hàn độc. Đêm qua được lệnh chủ nhân, rằng tìm thấy tiểu công tử rồi, muốn về ngay lập tức. Về rồi, Lầu chủ liền ra lệnh cho tới Lan Phường thăm bệnh cho tiểu công tử. Lúc đó mới biết, hàn độc mà tiểu công tử mắc phải nghiêm trọng đến thế nào. Sao chủ nhân có thể đau lòng cơ chứ?

             “Ngươi mau nghiên cứu xem điều chế thuốc giải hàn độc cần dùng những loại thảo dược gì? Ở Trung Nguyên có thể tìm được thứ đó ? Nếu tìm thấy, liệu có thảo dược nào khác thay thế được ? Trong mười ngày phải điều chế ra thuốc trị hàn độc.”

             “Vâng, thuộc hạ tuân lệnh!” Vân Khinh Cuồng cúi đầu, nghiên cứu thảo dược là sở trường của , có điều muốn tìm thảo dược có chút gian khổ.

             “Vương gia, chẳng phải Âu Dương Cái mang về ba mươi viên đó sao? Mỗi người mười lăm viên, có lẽ đủ cho hai đứa trẻ rồi. Sao còn phải chế thuốc?” Vân Khinh Cuồng hiểu lắm liền hỏi lại.

             Sắc mặt Dạ Vô Yên đột ngột trầm xuống, lạnh giọng : “Vốn dĩ để mười lăm viên ở chỗ Y Lãnh Tuyết, nàng ta mất mười viên, Bản vương liền đưa nàng ta mười viên khác. Ta tưởng nàng lấy mười viên , thêm năm viên nữa là đủ, ai ngờ nàng nàng chỉ lấy năm viên thôi!”

             Thần sắc Vân Khinh Cuồng cũng khỏi sững sờ, trầm ngâm : “ vậy năm viên nữa nằm trong tay ai?”

             Dạ Vô Yên chìm trong im lặng, khẽ chau mày, bàn tay to lớn nắm lấy tay tựa chiếc ghế, mắt phượng thoáng nheo lại: “Năm viên đó e rằng bị hủy rồi! Vì thế, ngươi nhất định phải điều chế ra thuốc mới.”

   justify;" align="             Sắt Sắt ở trong Lan Phường chờ năm viên thuốc nữa, nhưng chờ tới khi sắp dùng hết cả mười viên thuốc rồi mà năm viên thuốc đó vẫn chẳng thấy đâu. Vốn tưởng rằng Dạ Vô Yên biết Triệt Nhi là con chàng, đưa thuốc tới ngay, ngờ nàng lại đánh giá chàng cao quá. Hoặc có lẽ chàng hề nhận ra, và Cuồng Y tới tặng thuốc chỉ là ngẫu nhiên? Về lý mà tỉ lệ trùng hợp như thế rất ít. Hôm đó ràng chàng đưa mười viên thuốc tới, như vậy chứng tỏ trong phủ chàng vẫn còn thuốc. Nếu còn, sao lại đưa tới, lẽ nào chàng muốn nàng phải tự đến lấy sao?

             Sắt Sắt nghĩ, bất luận thế nào, nàng cũng phải phen. Bên ngoài phố người qua lại rất náo nhiệt. Sắt Sắt muốn bị người khác chú ý, liền dọc theo các con hẻm. Những ngõ hẻm ở Phi Thành có những nơi rất hẹp và sâu hun hút. vào đó có cảm giác rất u. Có điều con đường nàng chọn ngắn hơn, rất nhanh tới thẳng cổng sau Tuyền Vương Phủ.

             Hai bên ngõ trồng rất nhiều cây hòe, lúc này lại vào độ hoa hòe nở rộ, hoa trắng khắp cây, nở vô cùng rực rỡ. Hương hòe thơm nhạt lặng lẽ thấm vào lòng người.

             Sắt Sắt ngờ lại gặp người quen ở con ngõ này. Lúc này Y Lãnh Tuyết mặc đồ trắng tóc búi cao, khuôn mặt đẹp như ngọc mang nụ cười hờ hững, phong thái uyển chuyển chầm chậm men theo con ngõ tới. Hai bên ngõ là tường cao bằng gạch xanh, sắc màu ảm đạm, càng khiến bộ áo trắng của Y Lãnh Tuyết trở nên tinh khôi, thuần khiết như tuyết. Đêm đó, trong Tuyền Vương Phủ, thấy Y Lãnh Tuyết mặc bộ đồ xa hoa, hôm nay lại chỉ mặc đồ trắng, dường như trở lại dáng vẻ khi ta còn làm Tế Tư ở Bắc Lỗ Quốc.

             Thực ra gặp ta ở đây cũng có gì kỳ lạ. Bởi đây vốn là con đường thông với cửa sau của Tuyền Vương Phủ. Điều kỳ lạ là, ta mang theo thị nữ, chỉ mình. Trong tay ta cầm chiếc giỏ, trong đó đựng đầy những bông hoa hòe trắng.

             Xem ra ta tới để hái hoa hòe, đúng là nhàn rỗi !

             Sắt Sắt thực ra rất muốn hỏi năm viên thuốc đó có phải do ta giấu . Nhưng nghĩ lại cho dù ta có giấu , hẳn chịu ra, vì thế Sắt Sắt liền tiếp tục bước .

             Lúc lướt qua nhau, Y Lãnh Tuyết khẽ kêu lên tiếng, đôi mắt sáng lên, ý thăm dò hỏi: “Các hạ nhìn quen quá, có phải là thị vệ đêm đó đưa Tà công tử tới hậu viện của Vương phủ tìm Y Lương ?”

             Vì muốn gặp Dạ Vô Yên, Sắt Sắt liền dịch dung thành bộ dạng đêm đó, chỉ có điều mặc đồ thị vệ nữa, ngờ vẫn bị Y Lãnh Tuyết nhận ra.

             Sắt Sắt dừng bước, hờ hững đáp: “Hóa ra là Y phu nhân.”

             Y Lãnh Tuyết cười : “ biết vị Tà công tử đó thế nào? Đêm đó Tà công tử bị thương, Lương Nhi vẫn nhắc tới luôn.”

             Sắt Sắt cười khẽ: “Tà công tử rất khỏe, phiền phu nhân và công tử nhớ thương rồi. Tại hạ còn có việc, xin trước đây!” Sắt Sắt rồi, liền lướt qua người Y Lãnh Tuyết, mau chóng rời khỏi đó. Nàng muốn nhiều với Y Lãnh Tuyết, thực muốn để ta nhận ra thân phận của mình.

             Lúc đó là buổi chiều, ánh tà dương còn sót lại rọi qua kẽ lá, soi thành từng đốm sáng. Sắt Sắt chầm chậm dưới ánh nắng, tà áo phất phơ.

             Đột nhiên tiếng động truyền khẽ tới tai nàng. Sắt Sắt lập tức cảnh giác, ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy chạc cây có bóng đen nhanh chóng nhảy xuống nhằm về phía mình. Thanh kiếm sắc trong tay phản chiếu ánh tà dương sáng đến chói mắt.

             tiếng “keng” vang lên, kiếm phong đập vào nhau tóe lửa, soi sáng đôi mắt đen của kẻ vừa vọt từ cây xuống.

             Lúc hai thanh kiếm chạm nhau, Sắt Sắt đừng được phải lùi về phía sau bước, kẻ xông tới có nội lực hề kém nàng. Nàng biết mình gặp phải cường địch, liền dám khinh thường, vung kiếm đánh nhau với kẻ đó trong con ngõ . Sắt Sắt có chút bất ngờ khi gặp phải cao thủ như vậy. Kiếm chiêu của rất kỳ lạ, từng chiêu đánh ra điều vô cùng sắc bén. Đương nhiên nàng cũng chịu thua kém. Lúc đấu, hiểu sao kẻ đó lại để lộ ra chút sơ hở, Sắt Sắt thấy vậy liền vung kiếm quang đâm tới, nhằm thẳng eo .

             Sắt Sắt thu kiếm, định tìm cách bắt sống kẻ đó, bỗng thấy đột ngột nhảy lên, tung người nhảy vào sau bức tường cao.

             Sắt Sắt khẽ cười, trận đánh này đến nhanh mà cũng nhanh, thực biết vì sao lại muốn đấu với nàng, xem ra hề có ý định giết nàng. Nếu phải thanh kiếm trong tay nàng còn máu, Sắt Sắt thực hoài nghi vừa rồi liệu có phải là giấc mơ . Nàng rút tấm khăn gấm ta, định lau máu kiếm, liền nghe thấy đằng sau có tiếng kêu lên.

             Sắt Sắt vội quay đầu lại, chạy nhanh mấy bước về phía trước, ánh mắt đột nhiên khựng lại, nàng ngờ trước mắt mình lại là tình cảnh như thế.

             Ánh nắng nhàn nhạt của buổi chiều tà chiếu trong con ngõ , Y Lãnh Tuyết bình yên tựa dươi gốc cây hòe. Bộ dạng của ta nhìn rất tĩnh lặng, tĩnh lặng tới mức dường như ngủ rồi. Tấm váy trắng phủ mặt đất, hoa hòe trong làn vung vãi, máu từ trước ngực ta rỉ ra, những bông hoa hòe trắng như tuyết, đỏ đến nhức mắt.

             Sắt Sắt mở trừng hai mắt, nhìn cảnh tượng kỳ quái trước mặt, Y Lãnh Tuyết bị giết rồi sao? Nàng cảm thấy có thứ gì đó đè nặng trong lồng ngực mình, rồi chặp những tiếng bước chân dồn tới, Sắt Sắt quay đầu, thấy Y Lương và thị nữ mặc áo hồng. Thị nữ ấy Sắt Sắt biết, đó là Linh Lung.

             Họ đứng cách nàng xa, Y Lương lúc này há to miệng, trong khi Linh Lung trừng mắt nhìn tới.

             Sắt Sắt cúi đầu nhìn thanh kiếm máu trong tay mình, bỗng nhiên biết phải thanh minh thế nào. Nếu đây là cái bẫy, người bày ra nó đúng là cao thủ.

             “Ngươi giết mẹ ta rồi!” Thanh Y Lương khẽ run lên.

             “Có thể ta vẫn chưa chết, việc các người nên làm bây giờ là mời đại phu!” Sắt Sắt cười khẽ, cuối cùng bồi thêm câu: “ phải ta giết đâu!”

             “Ngươi giết mẹ ta rồi! Ngươi giết mẹ ta rồi!...” Y Lương tiếp tục , thằng bé xông tới trước mặt Sắt Sắt, nắm chặt áo nàng, cao giọng hét lên: “Ngươi đền mẹ cho ta, ngươi đền mẹ cho ta... Mẹ làm bánh hoa hòe cho ta, người đền mẹ cho ta, mẹ bao giờ làm bánh hoa hòe cho ta được nữa rồi.”

             Sắt Sắt biết phải làm sao, đành đẩy Y Lương ra, phía trước vừa hay truyền tới chặp tiếng bước chân, liền thấy Linh Lung dẫn đám người tới.

             Đến nhanh đó!

             Ánh sáng cuối cùng còn sót lại của buổi chiều tà chiếu thân hình Dạ Vô Yên, với thân phận của vương gia, chàng luôn thích mặc y phục màu sẫm. Đồ mặc người chàng rất quý giá, mang theo khí chất trầm ổn.

             Chàng nhìn Sắt Sắt, thân hình ràng có chút chất động, lại nhìn thấy Y Lương nắm lấy áo của Sắt Sắt, cuối cùng, ánh mắt chàng chăm chú nhìn vào Y Lãnh Tuyết.

             Chàng đứng đó, ánh mắt đen láy thâm sâu, khiến người khác đoán được chàng nghĩ gì. Nghiêm ngự y đứng cạnh đợi chàng phải , vội vã chạy tới, bắt đầu xem xét thương thế của Y Lãnh Tuyết. Có lẽ khi Vân Khinh Cuồng ở trong phủ, mọi chuyện thăm bệnh đều do ngự y già này đảm trách.

             Mấy thị nữ hốt hoảng chạy lại, đặt Y Lãnh Tuyết nằm mặt đất. Vì tình hình khẩn cấp, Nghiêm ngự y cũng chẳng để ý tới nam nữ khác biệt, Dạ Vô Yên cũng tỏ vẻ ngầm đồng ý, ông ta liền xé áo trước ngực Y Lãnh Tuyết, nhìn vết thương ngừng tuôn máu.

             Ánh sáng cuối cùng của buổi chiều tà cũng tan dần, con ngõ đột nhiên vô cùng tối tăm, tối tăm tới mức khiến khí đột ngột trở nên cực kỳ căng thẳng.

             Sắt Sắt cầm kiếm, nàng và Dạ Vô Yên bốn mắt nhìn nhau.

             Ánh mắt của Dạ Vô Yên dường như nhìn thấu hết thiên sơn vạn thủy, rừng rực chăm chú nhìn nàng, giống như muốn thiêu cháy nàng vậy.

             Chỉ trong khoảnh khắc nhìn nhau đó, Sắt Sắt liền hiểu ra, Dạ Vô Yên nhận ra nàng, hoặc có lẽ nhận ra nàng từ lâu rồi.

   justify;" align="             Nhưng trước tình hình thế này, hai người chỉ có thể đứng lặng nhìn nhau lát. Trong ánh chiều muộn, Sắt Sắt ngưng thần nhìn vào ánh mắt Dạ Vô Yên. Đôi mắt phượng của chàng nheo lại, ánh mắt đột nhiên trở nên vô cùng dịu dàng, giống như ánh trăng sáng trong đêm tối, như dòng sông của Giang Nam nhàng trôi.

             “Vương gia, chính là , ta muốn giết phu nhân! Phu nhân vốn định hái hoa làm bánh cho Lương công tử, nô tì và Lương công tử chỉ lấy làn, ai ngờ khi quay lại thành thế này! Vương gia, người phải báo thù cho Y phu nhân!” Linh Lung hét lớn.

             Đối mắt với những lời buộc tội của Linh Lung, Sắt Sắt chỉ cười lạnh, đôi mắt đen lấp lánh ánh lên chút nhạo báng. “Ngươi chính mắt nhìn thấy ta giết ta ư? Hay chỉ đựa vào việc kiếm của ta nhuốm máu?” Thị nữ thân thiết của Dạ Vô Yên lại đổ oan cho người khác như vậy sao?

             Sắt Sắt lạnh nhạt cúi đầu, những ngón tay ngọc ngà nắm lấy chiếc khăn gấm màu trắng, chầm chậm lau thanh kiếm dài, động tác của nàng chậm rãi mà nhàng, thanh kiếm được Sắt Sắt lau sạch sáng loáng, kiếm quang lạnh lùng, mũi kiếm lạnh toát phản chiếu trong đôi mắt trong veo của nàng.

             “Thanh kiếm của ngươi... ràng là hung khí, cho dù ngươi có lau sạch nữa, chúng ta cũng nhìn thấy hết rồi!” Linh Lung ngẩng đầu quả quyết .

             Sắt Sắt cười lạnh liếc sang Linh Lung nheo mắt : “Ta hủy cái mà ngươi cho là vật chứng, ta chỉ sợ làm bẩn binh khí của ta thôi. Nếu ngươi thích phu nhân nhà ngươi thế, lại cho rằng đây là những giọt máu quý giá của phu nhân nhà ngươi, vậy ngươi giữ lấy , nhỡ ra ta chết , ngươi còn có cái mà làm kỷ niệm!”

   justify;" align="             Sắt Sắt rồi, nhàng búng ngón tay, chiếc khăn gấm đẫm máu bay như gió về phía Linh Lung.

             Linh Lung đưa tay ra đỡ, nào ngờ ám khí của Tiêm Tiêm công tử đâu có dễ đỡ như thế. Lực đạo của chiếc khăn gấm đó vô cùng mạnh mẽ, bay thẳng vào mặt ta, chỉ nghe “bốp” tiếng, đánh mạnh lên mũi ta, rồi hai dòng máu mũi liền từ từ chảy xuống. ta kinh hoàng kêu lên, ôm mũi lùi lại mấy bước, nhìn hàn ý trong đôi mắt của Sắt Sắt, sắc mặt dần trở nên trắng bệch.

             “Vì sao ngươi muốn giết nàng?” ngờ Dạ Vô Yên đột nhiên mở miệng, thanh vẫn lạnh lùng như trước, giống như băng tuyết tháng Chạp mái nhà, đâm thẳng vào tim khiến trái tim nàng đau đớn.

             Bàn tay cầm kiếm của Sắt Sắt khẽ run, nàng nhếch khóe miệng nở nụ cười xán lạn.

             Hóa ra... hóa ra dịu dàng vừa rồi chỉ là ảo giác của nàng mà thôi!

             “Đương nhiên là năm viên thuốc giải rồi! Tà công tử lại phát hàn độc, Tuyền Vương cho thuốc, nghe ta còn năm viên nên ta tới cướp thôi.” Sắt Sắt ngước mắt chầm chậm , đôi mắt trong trẻo lạnh lùng nhìn thẳng vào mắt chàng.

             Vì sao muốn giết ta?

             Chỉ câu cho rằng nàng là hung thủ.

             Chàng chưa bao giờ tin nàng. Khi xưa vách núi Hắc Sơn, nàng phải nàng làm, chàng tin. Bây giờ vì ả đàn bà này, chàng lại chọn cách tin tưởng nàng thêm lần nữa. Hóa ra mối tình giữa chàng và nàng chỉ là vở kịch do nàng tự diễn, còn chàng chưa bao giờ thực tham gia vào.

             Nàng người đàn ông trước mặt này sao? Thôi bỏ ! Chuyện cũ như mây khói, hà tất phải nhắc lại, hãy coi đó chỉ là cơn gió lạnh thổi qua tà áo, chốc tan biến ngay thôi.

             Ánh mắt Dạ Vô Yên sững lại, nắm đấm trong ống ay áo siết chặt, móng tay cắm vào da thịt. Trong đôi mắt đen vằn lên tia máu, trong mắt người khác, dường như chàng vô cùng phẫn nộ vì Y Lãnh Tuyết bị thương.

             Sắt Sắt nheo mắt cười lạnh, chàng liệu có quan tâm đến Triệt Nhi? Nhưng nếu quan tâm sao ngay đến thuốc chàng còn chịu đưa cho nàng. Triệt Nhi của nàng bị hàn độc giày vò, nhưng Y Lương, con của Y Lãnh Tuyết lại có thuốc giải. ràng là cây cả cành mà! vậy nàng còn ngờ nghệch cho rằng, bốn năm nay chàng chỉ thương hại Y Lãnh Tuyết, nhưng xem ra, căn phải phải là như thế!

             “Bắt lấy !” Đôi mắt phượng của Dạ Vô Yên đột nhiên tóe ra hàn quang, chàng chầm chậm lùi lại hai bước, đưa tay chống vào cành cây hòe bên cạnh, biết dùng lực quá mạnh hay vì tay run mà cành cây rung lên, hoa hòe ngừng rụng xuống lả tả, phủ đầy lên chiếc áo gấm màu đen tuyền vai chàng.

             Sắt Sắt thấy Dạ Vô Yên lạnh lùng ra lệnh rồi chầm chậm về phía Y Lãnh Tuyết, cúi người xem xét vết thương cho nàng ta. Khoảnh khắc ấy trái tim Sắt Sắt đột nhiên đau đớn như bị ngàn nhát dao đâm tới.

             Trái tim nàng bốn năm nay tưởng như chết, giờ hiểu sao lại lăn tăn gợn sóng. Nỗi bi thương năm xưa vốn thành sẹo, giờ lại bị chàng vạch ra cách vô tình, thậm chí còn xát thêm nắm muối.

             Đương nhiên khiến nàng vô cùng đau đớn, Sắt Sắt từ từ siết chặt bàn tay.

             Dạ Vô Yên, ngày nhất định chàng phải nếm mùi vị đau khổ này!

             Mười mấy bóng người từ trong ngõ xông về phía nàng. Tất cả đều là thị vệ của chàng, là những kẻ võ lâm cao thủ, bước chân tiếng động, ánh mắt sáng rực! Sắt Sắt cười lạnh, biết hôm nay liệu mình có thể thoát khỏi tay chàng hay ! ra, đúng là thử thách !

             Chỉ e rằng thanh kiếm mới được lau sạch lại phải nhuốm máu rồi, Sắt Sắt khẽ than.

             “Xin hỏi Vương gia, biết Vương gia bắt được tại hạ rồi xử trí thế nào?” Sắt Sắt đột nhiên hỏi, nàng rất muốn biết Dạ Vô Yên bắt được nàng rồi làm gì, có phải bắt nàng đền mạng cho Y Lãnh Tuyết?

             Sắc mặt Dạ Vô Yên tối lại, hề dung tình: “Đương nhiên còn xem phu nhân bị thương nặng thế nào! Nếu phu nhân chết, ngươi cũng phải chết theo!”

             Sắt Sắt ngẩng mặt hít sâu hơi, khóe miệng nở nụ cười rất tươi, quả nhiên là thế! Nàng quay đầu, ánh mắt trong trẻo liếc nhìn đám thị vệ bao vây mình tứ phía. Ánh đao bóng kiếm từ hai phía cùng giáp công. Trong khí thế hừng hực đó, Sắt Sắt tung người, y phục người bay phấp phới, nhìn như bông hoa nở rộ trong bóng đêm mịt mùng.

             Thị vệ nghe lệnh bắt sống nàng, xuất chiêu cũng tàn độc, lại cũng có ý làm nàng bị thương. Nhưng dẫu sao bọn họ vốn đều là những cao thủ ngàn người chọn từ đám Ngân Dực quân của Dạ Vô Yên, nếu nàng muốn thoát thân hẳn phải vô cùng vất vả.

             Đánh nhau được lát, tránh khỏi bị thương , áo nàng dần thấm đẫm máu tươi, nhưng Sắt Sắt hề cảm thấy đau, chút đau đớn này có là gì so với nỗi đau đớn như tan nát toàn thân khi ngày đó nàng ngã từ vách núi cao xuống? Cũng có thể con người và trái tim nàng đều đau đớn quá đến mức tê dại mất rồi.

             Dạ Vô Yên đứng bên ngoài vòng vây, tay chống vào cây hòe, đôi mắt phượng lạnh lùng nhìn Sắt Sắt. Cây hòe bên cạnh bị gió thổi ù ù, ngay cả cành cây cũng rung lên bần bật.

             “Dừng tay!” Dạ Vô Yên đột nhiên run lên, : “Các người lui ta, Bản vương tự làm!”

             Thị vệ nghe vậy liền nhanh chóng khom người lui ra, Sắt Sắt nheo mắt, nhìn Dạ Vô Yên từng bước tiến lên. Cuối cùng, chàng đứng trước mặt nàng, khuôn mặt tuấn tú hoàn hảo, hề có chút biểu cảm nào, nhưng trong đôi mắt đen lại cuộn lên những tình cảm cực kỳ phức tạp.

             “Nếu ngươi biết điều, mau giơ tay chịu trói. Bản vương có thể tha cho ngươi con đường sống!” Đôi mắt phượng của Dạ Vô Yên lạnh lùng lướt qua người Sắt Sắt, trầm giọng .

             “Thế ư, hóa ra Tuyền Vương cũng nhân từ nhỉ, tiếc là ta lại chẳng biết điều chút nào!” Sắt Sắt lạnh nhạt đáp, rồi vung kiếm trong tay lên.

             Đôi mắt đen của Dạ Vô Yên tối lại, ánh mắt lóe lên nỗi đau đớn diễn tả thành lời.

             Vừa hay lúc đó, liền thấy bóng thị nữ áo xanh vội vã chạy tới, quỳ sụp xuống trước mặt Dạ Vô Yên, vội vã bẩm báo: “Vương gia, xong rồi!”

             Sắt Sắt lạnh nhạt cười, trong lòng thầm nghĩ hôm nay Tuyền Vương Phủ náo nhiệt !

             “Chuyện gì vậy?” Dạ Vô Yên nghe vậy, đôi mắt sâu thẳm sững lại: “ mau!”

             “Vương phi nghe Y phu nhân gặp nguy hiểm liền cùng nô tì tới đây xem sao, ai ngờ vừa ra khỏi cửa liền bị mấy người che mặt bắt . Mấy người đó võ nghệ cao cường, bọn nô tì phải là đối thủ của chúng.”

             “Tạm tha cho tên tiểu tặc này, mau tìm Vương phi!” Dạ Vô Yên chậm rãi , ngữ khí lạnh lẽo ghê người. Dám bắt người trong Tuyền Vương Phủ , đúng là to gan lớn mật. đời này còn có kẻ to gan lớn mật thế ư?

             Sắt Sắt khẽ cười, Mặc Nhiễm bị bắt ư? Mặc Nhiễm lúc này dùng thân phận của nàng, ai tới cướp nàng ta thế?

             Mấy thị vệ vây lấy Sắt Sắt được lệnh liền lui ra. Tuyền Vương Phủ đương nhiên thiếu thị vệ, rất nhanh đám thị vệ khác lại tới, chỉ có điều đám này ràng công lực yếu hơn đám trước rất nhiều. Sắt Sắt đấu lát liền tìm ra sơ hở rồi nhanh chóng thoát thân, chạy khỏi con ngõ đó. Dạ Vô Yên vốn rảnh để đuổi theo, nên nàng cứ thế đạp lên cành cây nhàng rời khỏi.

   justify;" align="             Phía tây Phi thành là nơi những người dân nghèo sinh sống, có tường trắng cửa cao của phủ nhà quan, nơi đây chỉ toàn là những căn nhà bình thường, giản dị. chiếc xe ngựa xuyên qua ngõ phố, vòng vèo mấy lần, cuối cùng cũng dừng lại trước căn nhà.

             Phu xe nhảy xuống, vén rèm xe lên, người áo đen dìu áo xanh bước ra. Khẽ gõ cửa, chạy tới, đưa tay đỡ áo xanh bị điểm huyệt, chầm chậm qua mấy hành lang trồng toàn cây xanh, thẳng tới gian phòng.

             “Khả Hãn, người được đưa tới rồi!” đó thấp giọng bẩm báo.

             Lời vừa dứt, cửa phòng liền bật mở, người đàn ông nhanh chóng xuất . Thân hình chàng cao lớn, ngũ quan ràng như dùng dao đẽo gọt, người khoác tấm áo bào đen, cổ tay và ống tay thêu chỉ vàng, nhìn vô cùng cao quý và cũng đầy bá khí.

             Màn đêm buông xuống, lại đứng ở cửa, ánh nến sau lưng soi rọi khiến chàng trông như thiên thần. Trong đôi mắt chim ưng sắc bén lộ ra những tình cảm vô cùng dịu dàng, ánh mắt dịu dàng đó nhìn lướt mặt áo xanh. Trong đáy mắt lập tức tràn ngập niềm vui. Chàng giơ tay ra ôm lấy eo thon của , với người hầu: “Bách Linh, ngươi lui ra , có chuyện gì đừng tới làm phiền Bản hãn!”

             “Vâng!” Bách Linh đáp lời rồi chầm chậm lùi ra.

             Người đàn ông đứng đó chính là Hách Liên Ngạo Thiên, Khả Hãn của Bắc Lỗ Quốc, cũng là Phong Noãn. Chàng nghĩ lần này tới Nam Nguyệt lại có niềm vui thể ngờ tới này.

             Thuộc hạ của chàng thám thính được, trong sinh nhật Tuyền Vương, tìm lại được Vương phi mất tích bốn năm nay. Tuy nghe đó bị mất trí nhớ, nhớ tên họ mình là chi, ngay đến Tuyền Vương cũng hề tiết lộ tên ta. Nhưng, Hách Liên Ngạo Thiên biết, nàng là ai.

             Bốn năm rồi, vốn tưởng rằng nàng còn cõi đời này nữa, rốt cuộc nàng vẫn còn sống.

             Ánh nến trong phòng hơi tối, đung đưa soi rọi lên khuôn mặt áo xanh. Đôi lông mày xanh, mắt trong trẻo, mũi cao, môi đào, mọi thứ đều giống như khuôn mặt trong mơ hằng đêm của chàng. Hơn nữa ngay đến mái tóc cũng là kiểu tóc Lăng Vân mà nàng thích, áo váy cũng màu xanh, đúng là dáng vẻ khi xưa, hề có chút thay đổi nào. Chỉ có điều, má có vết sẹo dài, khiến trái tim chàng đau thắt lại.

             Hách Liên Ngạo Thiên dìu áo xanh ngồi lên giường, ánh mắt dịu dàng nhìn nàng tha thiết. Ngón tay nhè đưa lên trước mặt nàng. Hơn ngàn ngày đêm mong nhớ cuối cùng cũng được giải thoát trong giây phút này, tay chàng khẽ run, nhanh chóng giải khai huyệt đạo cho nàng, hồi lâu biết phải gì, cuối cùng cũng chỉ đành than dài tiếng, rồi hỏi: “Nàng khỏe chứ?”

             Mặc Nhiễm chăm chú nhìn người đàn ông trước mặt, đương nhiên ta biết đó là ai. Tuy chưa từng gặp mặt, nhưng cũng thấy tranh vẽ chàng. Dẫu sao đời, chàng cũng được xem là nhân vật đặc biệt quan trọng, mỗi bước đều làm rung động cả giang sơn.

             Ánh mắt ta hờ hững lướt qua khuôn mặt chàng, khóe môi nở nụ cười lãnh đạm, lạnh lùng hỏi: “Ngài là ai? Vì sao lại bắt ta tới đây? Mau thả ta ra.”

             Hách Liên Ngạo Thiên nghe vậy, đôi mắt chim ưng sáng quắc liền vụt lên nỗi thất vọng tràn trề. Thuộc hạ đương nhiên bẩm báo với chàng, nàng quên hết mọi chuyện trước đây. Nhưng khi nghe chính miệng nàng rằng quen mình, đáy lòng chàng vẫn đừng được dâng lên từng tầng chua xót. Chàng nắm lấy bàn tay ngọc ngà của nàng, dịu dàng : “Húc nhật hòa phong, noãn ý di nhân [1] , ta gọi ngươi là Phong Noãn nhé, chỉ mong sau này ngươi bị người ta đối xử lạnh nhạt. Câu này mà nàng cũng quên sao?”

             [1] Nắng vàng gió mang đến cho người cảm giác ấm áp, giúp họ cảm nhận được ấm áp của mùa xuân.

             Người đàn ông mạnh mẽ ngang tàng như vậy, nhưng khi dịu dàng, lại khiến Mặc Nhiễm biết phải làm sao. ta nhè rút bàn tay bị nắm chặt ra, lạnh lùng : “Ta nhớ gì cả! Xin ngài thả ta !”

             Sắc mặt Hách Liên Ngạo Thiên thoáng sững sờ, chàng yên lặng đứng dậy. Khuôn mặt tuấn sau bóng nến, trong đáy mắt hoàn toàn là thất vọng. Quả thực nàng quên chàng rồi, nếu chàng là người tìm ra nàng trước, liệu có thể nào làm lay động trái tim nàng hay ? Nhưng tiếc rằng lại để Dạ Vô Yên trước bước. Nhưng ở bên Dạ Vô Yên, chàng biết nàng được hạnh phúc. Chàng tin rằng nếu nàng nhớ lại mọi chuyện của bốn năm về trước, nàng nhất định ở lại Tuyền Vương Phủ nữa.

             “Nàng vẫn Dạ Vô Yên ư?” Hách Liên Ngạo Thiên thấp giọng hỏi.

             Mặc Nhiễm ngẩn ra trong giây lát, hờ hững đáp: “Ta là Phi tử của ngài ấy, tất nhiên là ngài ấy. Xin ngài thả ta ra !”

             Hách Liên Ngạo Thiên nắm lấy cánh tay Mặc Nhiễm, ôm ta vào lòng, trầm giọng : “Nàng theo , có hạnh phúc đâu. Bốn năm trước, chưởng đẩy nàng xuống vực. theo ta, ta thương nàng cả đời!”

             Ánh mắt Mặc Nhiễm bỗng lóe lên tia hoảng sợ, ta ngước mắt : “Ta thực nhớ ra ngài!”

             Ánh mắt Hách Liên Ngạo Thiên đột nhiên sững sờ nhìn nét kinh hoàng lên trong mắt Mặc Nhiễm. Trong giây lát, chàng cảm thấy khuôn mặt trước mặt mình sao mà xa lạ đến thế. Trước đây khi ở bên nàng, chưa bao giờ chàng thấy nàng có biểu sợ hãi. sợ hãi, dường như nàng chưa bao giờ sợ hãi điều gì. Thế mà bây giờ, nàng sợ chàng ư?

             Chàng nheo mắt dịu dàng hỏi: “Nàng sợ ta?”

             Mặc Nhiễm nghe vậy có chút ngẩn người, cười đáp: “Xin ngài thả ta ra! Nếu Tuyền Vương tha cho ngài đâu!”

             “Nàng uy hiếp ta?” Hách Liên Ngạo Thiên nắm lấy cổ tay Mặc Nhiễm, đưa ta ra trước ánh nến, đôi mắt chim ưng nheo lại, lạnh lùng soi xét.

             Khuôn mặt trước mắt chàng quả thực rất giống nàng. Nhưng vẫn có điều gì đó giống. Tuy khí chất cũng thanh cao, nhưng trong mắt đen láy kiên cường vốn có của nàng.

             Đột nhiên chàng cười lớn, hóa ra chỉ là mừng hụt. Nỗi thất vọng đột nhiên bóp nghẹt trái tim, chàng chầm chậm buông tay Mặc Nhiễm, hất ta xuống đất.

             “Người đâu!” Chàng hét lớn.

             Bách Linh đẩy cửa, bước mau tới đó.

             Hách Liên Ngạo Thiên lạnh lùng căn dặn: “Gọi những kẻ làm việc hôm nay tới đây!”

             “Vâng!” Bách Linh đáp, lát gọi năm người nữa vào cùng.

             “Bách Linh, ngươi đưa ta ra trước .” Bách Linh đáp lời rồi lập tức đưa Mặc Nhiễm rời .

             Hách Liên Ngạo Thiên tựa vào ghế, lạnh lùng hỏi: “Các ngươi khẳng định đây là Vương phi mất tích mới tìm lại được của Tuyền Vương ư?” Lần này tới Nam Nguyệt, chàng mang theo Lục Cầm trong số Thập Nhị Cầm của thảo nguyên. Đó là Bách Linh, Bạch Bằng, Thương Ưng, Khôi Diên, Hoàng Li, Hải Điêu. Những người này đều là những thiết vệ trung thành của chàng. Việc hành hôm nay, ngoài Bách Linh, những người khác đều tham gia cả.

             “Đúng là Vương phi trong Vương phủ, sai được.” Hoàng Li đáp rành mạch.

             Hách Liên Ngạo Thiên nheo mắt, vậy ả giả mạo này là người khác dùng để mê hoặc Dạ Vô Yên, nhưng ngay đến chàng cũng nhận ra là giả, lẽ nào Dạ Vô Yên lại nhận ra điều đó chứ?

             “Dạ Vô Yên cực kỳ sủng ái ta ư?” Hách Liên Ngạo Thiên tiếp tục hỏi.

             “Vâng!” Hoàng Li đáp.

             Hách Liên Ngạo Thiên ngồi ghế, đôi mày rậm khẽ chau lại, chìm trong suy nghĩ.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 44: Nụ hôn cuồng dại


             Buổi đêm mát mẻ, vầng trăng treo trời cao. Trong phòng thắp nến, chỉ có màn đêm tịch mịch mà u tối. Cánh cửa mở hờ, gió đêm thổi tới, tấm rèm màu khói xanh treo trước cửa sổ khẽ đung đưa theo gió.

             Sắt Sắt ngồi sau tấm màn, ánh măt trong trẻo lạnh lùng nhìn qua cánh cửa, nhìn vào con ngõ đối diện của Lan Phường.

             Lúc này đèn mới được treo lên, ánh đèn trước cửa Lan Phường rất hữu tình, lờ mờ soi sáng con ngõ đối diện, trước ngõ có ông lão bán quà đêm. Nghe các nương ở Lan Phường , mấy món ăn điểm tâm của ông lão đó rất ngon, vì thế buôn bán cũng khá đắt hàng.

             Có điều, Sắt Sắt cảm thấy mấy ngày nay, ông lão ấy vô cùng đắt khách, thường thường lúc nào cũng có người tới đó dùng cơm. Nghe Tố Chỉ , dường như việc làm ăn của Lan Phường cũng tốt lên trông thấy, thỉnh thoảng lại có vài người khách lạ bỗng nhiên lui tới.

             Trong lòng Sắt Sắt hiểu , nàng bị người khác giám sát rồi. Nàng tự hào cho rằng khinh công của mình cực tốt, ngờ đêm đó lại thoát khỏi truy đuổi của Dạ Vô Yên, khiến chàng tìm ra nơi ở của mình. Bây giờ, xem ra người biết nàng ở Lan Phường chỉ có mình Dạ Vô Yên, chắc chắn còn có những người khác nữa.

             Rốt cuộc là những ai chứ?

             Hôm nay, kẻ áo đen võ công cao cường muốn hành thích nàng là ai? Người có võ công cao như vậy đời chẳng có mấy người. Mặc Nhiễm là người của Thái tử, điều này Sắt Sắt đoán ra, vậy người bắt Mặc Nhiễm là ai? Y Lãnh Tuyết muốn hãm hại nàng, vậy kẻ áo đen muốn hành thích nàng sao? Mục đích của là gì?

             Sắt Sắt nghĩ đến đau cả đầu, gân xanh trán ngừng giật liên hồi, nàng dùng ngón tay cái ngừng xoa bóp.

             Từ khi tới kinh thành, hết mưu mô này đến mưu khác chờ đợi nàng, nhưng nàng chỉ muốn chữa hàn độc cho Triệt Nhi, những chuyện khác, nàng muốn để ý tới. Hơn nữa, nàng cũng định nhảy vào tranh đấu chốn cung đình.

             Nhưng cứ nhẫn nhịn mãi chỉ khiến nàng phải chịu số phận của quân cờ.

             Bốn năm rồi, khi nàng khó khăn lắm mới dứt ra khỏi hố sâu tình cảm, nàng lại rơi vào vòng xoáy của tranh đoạt. Như vậy cũng tốt, chuyện năm đó cũng nên điều tra cho ràng lượt vậy.

             Trong lòng quyết, Sắt Sắt dưa tay nắm lấy tấm rèm trước mặt, ngẩng đầu nhìn cảnh sắc đêm bên ngoài, màn đêm trong trẻo cao vầng trăng lạnh lẽo mà thê lương. Đêm dài bây giờ mới chỉ bắt đầu. Nàng chầm chậm lui ra khỏi tấm rèm, đưa mắt nhìn cây thất huyền cầm trước cầm án.

             Biết bao suy nghĩ biết tỏ cùng ai, Sắt Sắt chầm chậm quỳ trước án cầm, những ngón tay ngọc ngà thon thả đặt dây đàn, khẽ động.

             Tiếng đàn trong trẻo vang lên trong căn phòng tĩnh mịch, ban đầu chậm rãi du dương như suối nước, rồi đột nhiên cao vút như sông băng tan chảy thành dòng nước chảy xiết, tràn đầy khí thế hào hùng. Sau chuỗi thanh cao vút, tiếng đàn còn cao nữa, mà như vén mây để thấy mặt trời, vô cùng yên lành, như trăng trong biển, lạnh lùng xa xôi.

             Trái tim Sắt Sắt cũng theo đó, từ náo nức dần chuyển sang bình tĩnh, nàng ngồi trước cầm án, lặng lẽ gảy đàn.

             Trong Lan Phường, tiếng đàn sáo ồn ã vô cùng náo nhiệt, tiếng đàn của Sắt Sắt lẫn trong đó, vốn dĩ ai buồn chú ý. Nhưng ngờ lại lọt vào tai người.

             Hôm đó, Hách Liên Ngạo Thiên bắt được Mặc Nhiễm, biết ta là giả lại càng ngăn được nỗi nhớ thương Sắt Sắt, vì thế nửa đêm liền ra ngoài, cưỡi ngựa men theo những con đường ở Phi Thành mà khi xưa chàng cùng Sắt Sắt qua. Qua Lan Phường, thấp thoáng nghe thấy tiếng đàn xa xôi. Chàng vốn chú ý, tiếng đàn sáo trong chốn thanh lâu đâu có gì là lạ. Nhưng tiếng đàn như vậy, khiến tai chàng nghe thấy, mà hồn vía như bị bắt mất. Chàng dừng ngựa, yên lặng lắng nghe tiếng đàn trong gió.

             Hách Liên Ngạo Thiên theo Sắt Sắt thời gian, đương nhiên được nhiều lần nghe nàng đánh đàn. Ngoài Tiêm Tiêm công tử, chàng chưa bao giờ nghe thấy tiếng đàn nào sục sôi náo nức như thế, chỉ tuyệt diệu dễ nghe mà đó còn là khúc nhạc mà người gảy gửi gắm vào đó trọn cả tâm hồn.

             Hách Liên Ngạo Thiên đưa dây cương ngựa cho Bạch Bằng đứng sau, lập tức nhảy vào trong Lan Phường.

             "Chủ nhân..." Bạch Bằng thấy vậy lo lắng hét lên, nhưng Hách Liên Ngạo Thiên như chẳng nghe thấy gì, cả người chàng khuất sau bức tường cao. Trong lòng chàng biết , nếu lúc này vào từ cửa lớn rồi mới tìm người gảy đàn, e rằng bao giờ tìm thấy vì trong đại đường, tiếng đàn sáo rất nhiều.

             "Ai?" Hộ vệ trong Lan Phường thấy thế cảnh giác kêu lên, rồi, bóng đen nhanh như gió lướt qua. Chàng theo tiếng đàn, nhảy vào qua cánh cửa sổ hé mở của phòng Sắt Sắt.

   justify;" align="             "Chủ nhân của ta tới nghe đàn, xin lỗi, ngài ấy quên cửa trước, đây là ngân lượng để nghe đàn." Bạch Bằng theo sau, lấy từ trong túi ra mấy đĩnh bạc, ném về phía bọn gác cửa.

             Tú bà của Lan Phường là Tố Chỉ nghe hộ vệ báo tin, có người nhảy vào phòng Sắt Sắt, trong lòng khỏi kinh hãi, liền lập tức mang theo mấy tỉ muội võ công khá cao trong lầu khe khẽ tới nghe ngóng động tĩnh. Bọn họ dám làm liều, vì chủ nhân từng , nếu đến lúc vạn bất đắc dĩ, nhất định được để lộ việc mình có biết võ công, được làm lộ chân tướng Lan Phường.

             Sắt Sắt chìm đắm trong tiếng đàn, đột nhiên "phừng" tiếng, dây đàn đứt. Nàng than dài tiếng: "Hôm nay có khách tới, ngờ cây đàn này cũng hiểu lễ số."

             Thanh lạnh lẽo thấp thoáng có chút tự giễu cợt, dây đàn đứt rồi, nhưng tiếng vọng vẫn còn, thế nên Sắt Sắt lại tiếp tục đánh đàn như hề có chuyện gì xảy ra.

             Tấm rèm bị gió tốc lên, bóng đen từ cửa sổ nhàng nhảy vào, rồi sừng sững đứng ngay tại đó.

             Đương nhiên Hách Liên Ngạo Thiên hiểu những lời Sắt Sắt vừa ám chỉ điều gì. Có điều, lúc này chàng còn lòng dạ nào mà để ý tới những điều nàng , chàng bị lời lạnh lùng như dòng sông băng và thanh êm ái như dạ oanh của nàng câu hồn đoạt phách mất rồi.

             Khuôn mặt nàng thấp thoáng trong bóng tối, chàng vốn nhìn , nhưng giọng trấn tĩnh như có chuyện gì xảy ra đó lại cực kỳ thân thuộc. Nếu là người con khác, nửa đêm có khách mời mà đến nhảy vào cửa sổ, kinh sợ mới là lạ. Nhưng nàng vẫn bình tĩnh lạnh lùng, đúng là hề đơn giản.

             Tiếng đàn chậm lại, nhưng chưa ngừng hẳn, Sắt Sắt vẫn đàn mà hề ngẩng đầu lên.

             "Có lẽ khách quan nhầm nơi rồi, muốn nghe đàn mời tới tiền sảnh, hôm nay bản nương nghỉ ngơi, xin lỗi tiếp khách!" Nàng cất tiếng.

             "Những khúc đàn ở tiền sảnh sao có thể so bì với tiếng đàn của nương!" Hách Liên Ngạo Thiên trầm giọng , đôi mắt chim ưng lóe lên tia sáng rực rỡ, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt kiều của Sắt Sắt.

             Sắt Sắt nghe vậy, trong lòng thoáng kinh hãi, ngón tay ngọc ngà liền ngừng lại, ngước mắt nhìn lên.

             Ánh trăng dịu dàng tràn vào từ khung cửa sổ, bao trùm lên thân thể người đó. Tấm áo bào màu đen tung bay trong gió, mái tóc đen nhánh rối bời buộc phía sau, khuôn mặt tuấn mang theo bá khí cuồng ngạo và cả dịu dàng hề che giấu.

             Ngón tay ngọc ngà lại khẽ khẽ gảy đàn, nhưng tiếng đàn thể nào du dương như trước nữa, và còn thành điệu.

             Đương nhiên nàng nhận ra chàng.

             Người đàn ông dám đứng trước mặt cả tộc người thảo nguyên, quỳ xuống tặng nàng tấm da sói trắng, người đàn ông chung tình như sói xanh.

             Sao chàng lại xuất ở đây? Giờ chàng là Khả Hãn của Bắc Lỗ Quốc rồi mà!

             "Sao nương thắp nến?" Hách Liên Ngạo Thiên thấy Sắt Sắt gì, tự tới trước án, lấy mồi lửa thắp nến lên.

             Ánh nến đung đưa rực sáng khiến dáng hình kiều mảnh dẻ trước án cầm càng trở nên phiêu dật, chiếc váy lụa như thiên thanh, sắc màu nhạt đến mức như bị hòa tan trong ánh nến. Khuôn mặt thanh tú diễm lệ, quả nhiên là bóng hình quấn quít lấy trái tim chàng, là dung nhan khiến chàng ngày đêm thương nhớ suốt hơn ngàn ngày qua.

             Lúc này, nàng yên lặng ngồi đó, ít tóc được búi thành búi khéo léo, phần tóc còn lại buông xõa tự nhiên. Thần sắc khuôn mặt lãnh đạm, dung nhan thanh tú mà tuyệt mỹ.

             "Là nàng ư? Lần này thực là nàng ư?" Hách Liên Ngạo Thiên toàn thân run rẩy, bước nhanh tới phía trước hai bước, thân hình cao lớn đứng trước mặt nàng. Chàng cúi đầu nhìn dung nhan Sắt Sắt, trong đôi mắt chim ưng tràn ngập niềm vui và ấm áp.

             Lời chàng vừa thốt ra lập tức khiến Sắt Sắt hiểu, hóa ra người bắt cóc Mặc Nhiễm chính là chàng. Xem ra chàng biết Mặc Nhiễm là giả rồi. Giờ chàng thân là vua nước, sao có thể mạo hiểm tới tận Tuyền Vương Phủ bắt cóc ta.

             Sắt Sắt cúi đầu, trong lòng khỏi hỗn loạn. Nàng định thần lại, chầm chậm đứng lên, cười tươi hỏi: "Hách Liên, sao huynh lại tới đây?"

             Hách Liên Ngạo Thiên đáp lời Sắt Sắt, ánh mắt cháy bỏng cứ nhìn chằm chằm vào nàng, dịu dàng hỏi ngược lại: "Sắt Sắt, bao lâu rồi chúng ta chưa gặp nhau nhỉ? Nếu ta biết cuộc chia tay ở Đại hội Tế trời hôm đó là nỗi tương tư vô tận suốt bốn năm trời, ta quyết bao giờ để nàng ra đâu."

             Sắt Sắt cười nhạt, : "Hách Liên, đời khó liệu, có ai biết trước được xảy ra chuyện gì chứ."

             "Chuyện bốn năm trước, ta hiểu hết rồi." Đột nhiên chàng xông tới, đưa tay nắm lấy đôi vai mềm mại của nàng, bàn tay khẽ run, cách vô cùng kiên định: "Sắt Sắt, nàng theo ta được ? Về Bắc Lỗ, ở đó có thảo nguyên vô tận, có thể cưỡi ngựa rong ruổi, ở đó có cung điện mà ta xây cho nàng, trồng toàn hoa thơm cỏ ngọt của vùng đất Giang Nam. theo ta, có được ?"

             Sắt Sắt nghe chàng mà ngây người, trái tim nàng dừng được khẽ run lên, bất giác ngẩng đầu nhìn chàng. Khuôn mặt trước mắt vẫn tuấn như năm nào, chỉ có điều đôi mắt chim ưng sắc bén hơn xưa, đôi môi mỏng khẽ nhếch lên, mang theo bá khí của bậc cửu ngũ chí tôn.

             "Hách Liên..." Sắt Sắt khẽ gọi.

             "Gọi ta là Noãn." Hách Liên Ngạo Thiên như ra lệnh.

             Sắt Sắt cười, thấp giọng khẽ gọi: "Noãn." Dẫu sao cũng chỉ là cách gọi thôi, thực ra trong lòng nàng hiểu , cho dù có gọi chàng là Noãn nữa, họ cũng bao giờ quay về được như thưở ban đầu xa xưa nữa. Lúc ấy, chàng và nàng, còn cả Nam Tinh, Bắc Đẩu, có những tháng ngày rong chơi ở kinh thành. Đó là những kỉ niệm bao giờ có thể quay lại được.

             Bây giờ, chàng là Khả Hãn của Bắc Lỗ Quốc, là vua nước, còn nàng, nàng là mẹ của đứa trẻ rồi.

             "Noãn, ta sợ rằng thể theo huynh được." Sắt Sắt khẽ ngước mắt .

             "Vì sao? Lẽ nào là vì ư? Bây giờ mà nàng vẫn còn nhớ ?" Hách Liên Ngạo Thiên cảm thấy cực kỳ bức bối, trái tim chàng bỗng tràn ngập nỗi thất vọng thể đong đếm được. Ánh mắt chàng nhìn thẳng vào nàng, dường như muốn nhìn vào tận sâu thẳm linh hồn nàng vậy.

             Sắt Sắt lắc đầu: " phải vì người đó, mà là vì ta." Sắt Sắt chỉ vào ngực mình, dịu dàng đáp: "Trái tim ta còn là trái tim như xưa nữa rồi."

             Trái tim đó của nàng phải chịu trăm ngàn vết thương, từ lâu thể chịu đựng thêm được bất kỳ điều gì nữa. Vì thế, nàng thể khiến Phong Noãn lỡ dở.

             Hách Liên Ngạo Thiên cúi đầu nhìn Sắt Sắt, chỉ thấy thần sắc của nàng lạnh lùng bình thản. Nhất thời, chàng thấy khoảng thời gian mà hai người gần nhau nhất chính là quãng thời gian chàng bị mất trí nhớ, và là cái đêm khi nàng muốn chàng cùng mình phiêu bạt giang hồ. Những tháng ngày đẹp đẽ đó cùng với việc chàng phục hồi trí nhớ, bao giờ trở lại nữa rồi.

             Nếu có thể lựa chọn, chàng thực muốn mình vẫn là Phong Noãn ngày đó, chứ phải là Khả Hãn bây giờ. Như thế, liệu chàng có thể mãi mãi ở bên nàng? Làm nô bộc cho nàng cũng được, làm bạn của nàng cũng chẳng sao. Nhưng liệu như vậy có làm nàng cảm động?

             Nhưng chàng biết thời gian thể quay ngược, và chàng vĩnh viễn thể trở lại được như xưa.

             Chàng nhìn khuôn mặt của Sắt Sắt dưới ánh nến, cảm thấy khuôn mặt đó sao mà thanh tú và phiêu dật đến thế.

             Chàng chờ nàng bốn năm, tìm nàng bốn năm, nàng bốn năm. Nhưng giờ phút này khi đối mặt với người con mà chàng thương, chàng lại cảm thấy giữa họ vẫn là khoảng cách xa xôi như thiên sơn vạn thủy.

             Trong trái tim Sắt Sắt cũng có nỗi đau và day dứt. Từ khi biết Phong Noãn tới nay, giữa họ tuy cũng từng có niềm vui, nhưng đối với chàng, trái tim nàng hoàn toàn chỉ là tình cảm trong sáng.

             Ánh nến đung đưa yên lặng, Hách Liên Ngạo Thiên nhìn thẳng vào Sắt Sắt, khẽ : "Ta từ bỏ đâu, ta nhất định chờ."

             "Noãn, đừng ngốc như thế!" Sắt Sắt bị ánh mắt nóng rực của chàng nhìn tới mức khiến cho kinh hãi, liền lùi lại phía sau vài bước.

             Hách Liên Ngạo Thiên cứ nhìn chăm chú vào Sắt Sắt, trong mắt chàng chỉ có dung nhan diễm lệ của nàng, nhìn nàng lùi lại, chàng kiềm chế được tình cảm, liền tiến sát tới gần nàng hơn.

             Thân hình Sắt Sắt lúc này tựa vào trước án, còn đường lui. Phong Noãn giơ hai tay, giữ lấy chiếc án, cúi người nhốt nàng lại trong khoảng trống trước ngực, cánh mũi tràn ngập hương thơm dịu dàng từ thân thể nàng. Vì nàng, bốn năm nay hậu cung của chàng bỏ . Người trong trái tim mà chàng đêm mong ngày nhớ ở trước mặt, sao chàng có thể kiềm chế được đây. Lúc này chàng chỉ cảm thấy trái tim bừng bừng sôi sục, xen lẫn thất vọng khôn cùng, hai thứ cảm xúc ấy nhất thời xâm chiếm hết thần trí của chàng.

             Chàng hề do dự ép sát Sắt Sắt vào người mình, dùng tấm áo choàng cuộn cả thân hình nàng lại, ôm hình dáng mảnh mai của nàng vào lòng mình, đôi môi nóng rực áp sát vào khóe môi đào của nàng, chịu buông ra nữa.

             "Đừng... Noãn, đừng như thế..." Lời chưa hết, bị Phong Noãn ngăn lại, biến thành những tiếng nghẹn ngào khe khẽ.

             Cánh tay chàng ôm chặt lấy nàng, khiến nàng thể động đậy. Thân hình chàng như bức tường, Sắt Sắt thể nào đẩy ra được.

             Thấp thoáng nghe thấy tiếng Tố Chỉ gọi cửa, nhưng chàng dường như chìm đắm trong nụ hôn nên còn nghe thấy gì, còn miệng nàng bị chàng hôn, thể được. Nhưng Tố Chỉ đến cũng là đúng lúc, hi vọng có thể giải cứu được nàng, vì nàng thực nhẫn tâm dùng quyền cước với chàng.

             Tố Chỉ gõ cửa mãi, thấy có tiếng đáp lại, liền đẩy cửa bước vào, : "Cuồng Y tới thăm bệnh cho Triệt Nhi."

             Ai ngờ, Hách Liên Ngạo Thiên vốn chẳng thèm quan tâm tới việc bị người khác xen ngang, chàng vung tay đánh ra chưởng cách , luồng lực đạo đánh ra, lập tức đóng cánh cửa lại như cũ. Còn đôi môi chàng vẫn chịu rời đôi môi đào của Sắt Sắt, hôn nàng cách bá đạo.

             Cánh cửa cọt kẹt mấy tiếng rồi lại bị khẽ khàng mở ra, có hai người đứng yên bên ngoài cửa, còn Tố Chỉ bất lực lui ra sau vài bước.

             "Huynh xem, trí nhớ của ta tệ quá, Triệt Nhi ở trong phòng này, các người theo ta!" Tố Chỉ nheo mắt cười , định đóng cửa phòng lại. Nàng ta biết người đàn ông quấn quít với chủ nhân mình là ai, có điều xem ra rất có bá khí, tốt nhất là nên làm phiền.

             Nhưng hai người đứng trước nàng ta lại hề động đậy.

             Hai người đó, người là Cuồng Y, người kia ăn mặc như tùy tùng của , mặc chiếc áo bình thường, có điều đôi mắt đó lại hề tương xứng với tấm áo bình thường đó chút nào. Đó là đôi mắt đan phượng dài mà hẹp.

             Ánh nến soi rọi, sắc vàng trong phòng quyến luyến, dìu dịu bao trùm lên hai con người quấn quít bên nhau. Người đàn ông cao to lực lưỡng, còn mảnh mai kiều, chỉ lộ ra nửa khuôn mặt trắng như ngọc và mái tóc đen như lĩnh.

             Tình cảnh đó, sao quyến luyến, quấn quít, hừng hực...

             Ngọn nến tỏa ra ánh sáng vàng hơi trắng, phủ lên khuôn mặt kẻ tùy tùng, hàng mi dày ánh lên bóng đen dài khuôn mặt , che thần sắc trong đôi mắt. Có điều, đôi môi đột nhiên còn giọt máu, trắng bệch đến kinh người. Đôi môi mỏng của run lên, khe khẽ mấp máy, nhưng mãi vẫn thốt ra được lời. Bàn tay trong áo nắm chặt thành nắm đấm, dường như chỉ có mỗi đau đớn khi móng tay cắm phập vào da thịt mới khiến đứng vững lại được.

             Hách Liên Ngạo Thiên cảm thấy sau lưng như có luồng áp lực nặng nề, khiến trái tim chàng cực kỳ khó chịu, chàng nheo đôi mắt chim ưng, đôi môi rời đôi môi Sắt Sắt, thèm quay đầu lại, cách đánh ra chưởng khác. Lần này giống như lần đóng cửa lúc nãy, chưởng lực đó bỗng gặp phải luồng kình lực hùng hậu mà êm ái. Chàng xuất chưởng chỉ định đóng cửa, vì thế dùng toàn lực. Do đó, khi gặp phải chưởng lực của đối phương, Hách Liên Ngạo Thiên có phần loạng choạng rồi bị bắn ra khỏi người Sắt Sắt. Trong lòng chàng thầm kinh hoảng, ngầm vận nội công, dùng thế Thiên cân trụy mới tránh khỏi thảm cảnh bị đánh bay người.

             Khuôn mặt Hách Liên Ngạo Thiên vụt lên nỗi tức giận, thần sắc đột nhiên trở nên vô cùng đáng sợ. Chàng quay đầu, ánh mắt rực lửa nhìn về phía cửa.

             Bên cánh cửa, chàng nhận ra người ôm hòm thuốc, hai mắt mở trừng trừng, đó là Cuồng Y nổi danh chốn giang hồ ở Nam Nguyệt, nhưng chưởng vừa rồi phải do đánh ra. Chàng từng giao đấu với , biết thể có công lực thâm hậu như thế. Vậy kẻ đó là ai?

             Đôi mắt chim ưng của Hách Liên Ngạo Thiên xoay chuyển, ánh mắt sắc nhìn vào gã tùy tùng đứng bên cạnh Cuồng Y, đó lúc này cúi mắt đứng bên cửa, gương mặt xa lạ khiến chàng thể nào nhận ra đó là ai. Áo của bị gió ngoài hành lang thốc vào thổi bay lên, sắc mặt xem ra rất bình tĩnh, nhưng Hách Liên Ngạo Thiên lại cảm thấy người toát ra lạnh lùng, bá đạo.

             là ai?

             Khi Hách Liên Ngạo Thiên bị chưởng lực đó đánh bật ra, Sắt Sắt liền thoát khỏi kìm kẹp của chàng. Nàng hít sâu hơi, đưa mắt nhìn về phía bên cửa, chỉ thấy Vân Khinh Cuồng ôm túi thuốc, ánh mắt sáng rực nhìn chằm chặp vào nàng. Còn gã tùy tùng sau thần sắc lạnh lùng, đứng tựa vào bên cửa.

             "Vân Khinh Cuồng, ngươi về , bệnh của Tà công tử cần ngươi phải chữa." Sắt Sắt lạnh lùng . phải nàng bướng bỉnh, nhưng nếu nàng và Dạ Vô Yên còn quan hệ gì, nàng cũng muốn trông mong vào ân huệ của nữa. Đương nhiên nàng cũng quyết để Triệt Nhi bị bệnh tật giày vò, nàng tin đời này, ngoài Cuồng Y, ngoài Dạ Vô Yên ra, nàng tìm được thuốc giải hàn độc cho Triệt Nhi!

             Sắt Sắt vừa dứt lời, Vân Khinh Cuồng chưa kịp gì, gã tùy tùng theo đột nhiên ngước mắt nhìn chằm chặp vào nàng.

             lạnh lùng nhìn Sắt Sắt, tròng mắt đen láy, đen đến mức dường như hút hết cả linh hồn nàng, sâu thẳm như hàn đàm vạn năm. Trái tim Sắt Sắt khẽ run, ánh mắt đó rừng rực sắc bén, nhưng trong đáy mắt lại là nỗi bi ai, thê lương vô ngần. Ánh mắt đó giống như chiếc chùy đồng nhắm thẳng vào ngực nàng giáng xuống.

             Gã tùy tùng đó chính là Dạ Vô Yên.

             Lúc này, chàng dịch dung, nhưng thể che hình dạng đôi mắt, bởi lẽ chỉ khi dùng tấm mặt nạ bằng bạch ngọc mới hoàn hảo che những gì chàng cần giấu diếm, đời này rất ít người có đôi mắt đan phượng đẹp như chàng. Hơn nữa đôi mắt chàng lúc này mang thần tình vô cùng phức tạp.

             Sắt Sắt bỗng lùi lại hai bước, vì cẩn thận liền dẫm vào chân Hách Liên Ngạo Thiên, chàng lập tức giơ tay ra đỡ nàng, dịu dàng : "Cẩn thận!"

             Sắt Sắt cố gắng định thần sau cơn chấn động, bình tĩnh rồi, nàng liền ngước mắt nhìn Hách Liên Ngạo Thiên cười tươi tắn, chiếc trâm ngọc cài mái tóc đen nhánh rung lên, chuỗi ngọc rủ xuống khẽ đung đưa, ánh lên khuôn mặt trắng mịn của nàng, thanh tú mà tuyệt mỹ.

             Hách Liên Ngạo Thiên nhìn đến ngây người, ánh mắt như tấm lưới dày dịu dàng phủ khuôn mặt Sắt Sắt.

             Hai người cứ nhìn nhau như thế, trong mắt người khác, đúng là đắm đuối si mê.

             Hàn ý như từng sợi tơ mảnh luồn vào da thịt, ngấm vào đáy tim Dạ Vô Yên, gặm nhấm xương cốt chàng, có vẻ lạnh lẽo đó bắt nguồn từ chính trái tim chàng, khiến chàng lạnh đến mức thể chịu đựng nổi. Nỗi đau đớn và lạnh giá hòa vào nhau, rối bời như tơ, xông vào trí não, làm gợn lên ngàn vạn cơn sóng cuồn cuộn trào trước ngực. Cổ họng phút chốc xộc lên mùi tanh, Dạ Vô Yên quay đầu, cố gắng nuốt ngụm máu tươi đó lại.

             Vân Khinh Cuồng thoáng chau mày, khẽ ho tiếng, trong chốc lát lấy lại được thần sắc hớn hở vui cười: "Giang nương, Cuồng Y ta khi chữa bệnh có tật lạ, nếu ta ra tay chữa cho ai, bao giờ có chuyện bỏ dở giữa chừng. Vì thế, bệnh của Tà công tử, nhất định tại hạ phải chữa cho bằng được. Khả Hãn, e rằng ngài biết Tà công tử là ai phải ?"

             "Tà công tử là ai?" Hách Liên Ngạo Thiên lo lắng nắm lấy cổ tay Sắt Sắt hỏi.

             Sắt Sắt điềm đạm : "Nó là con trai ta!"

             "Con nàng?" Hách Liên Ngạo Thiên ngẩn người, đôi mắt chim ưng lóe lên kinh ngạc.

             Sắt Sắt vốn cho rằng chàng e ngại việc nàng có con, nào ngờ, chàng lại nắm lấy tay nàng, dịu dàng : "Con nàng ư? Vừa rồi nàng làm ta sợ quá, cứ tưởng đó lại là kẻ nào đó si mê nàng. Sắt Sắt, ta cần biết nó là con của nàng với ai, ta đối xử tốt với mẹ con nàng. Nó bị bệnh ư? Để ta thăm nó!"

             Sắt Sắt ngờ Hách Liên Ngạo Thiên lại thể mối thâm tình với nàng như thế ngay trước mặt Vân Khinh Cuồng, trái tim nàng cực kỳ cảm động.

             "Khả Hãn, ta thấy ngài to gan đấy, dám đột nhập vào Nam Nguyệt, sợ bị bắt sống ư?" Vân Khinh Cuồng nhướng mày hỏi. nay, quan hệ giữa Bắc Lỗ Quốc và Nam Nguyệt rất căng thẳng, bốn năm nay chiến liên miên, Hách Liên Ngạo Thiên dám thầm vào Nam Nguyệt, ra đúng là quá mạo hiểm.

             Hách Liên Ngạo Thiên cười lớn : "Bản Khả Hãn dám tới đây đương nhiên là sợ rồi, tiểu tử ngươi muốn báo tin mau lên! chậm quá, Bản Khả Hãn chờ được đâu!" Ngoài mặt tuy chàng làm vẻ coi vào đâu, nhưng trong lòng quả thực có chút lo lắng. Nhưng chàng thể giết Vân Khinh Cuồng diệt khẩu được, dẫu sao còn phải chữa bệnh cho con Sắt Sắt.

             Sắt Sắt nghe vậy trong lòng thoáng lo lắng, Hách Liên Ngạo Thiên là Khả Hãn của Bắc Lỗ Quốc, là kẻ địch của Nam Nguyệt. Còn Dạ Vô Yên lại luôn trấn thủ ở biên quan, liệu có tha cho chàng ? Nàng nhất quyết để Phong Noãn bị bắt vì mình.

             Nàng lườm về phía Dạ Vô Yên, thấy chàng vẫn cúi mặt đứng bên cạnh cửa, có ý định ra tay. Sắt Sắt hiểu, Dạ Vô Yên muốn làm lộ hành tung của mình, vì thế xem ra định ra tay với Phong Noãn.

   justify;" align="             Sắt Sắt ngước mắt cười : "Hách Liên, huynh về , ở đây nguy hiểm lắm, phải là nơi có thể ở lâu."

             Hách Liên Ngạo Thiên nheo mắt dịu dàng : "Nàng với ta!"

             Sắt Sắt cười nhạt đáp: "Huynh mau , nhất định phải cẩn thận đó!"

             Hách Liên Ngạo Thiên thấy Sắt Sắt quan tâm đến mình, trong lòng ngập tràn ấm áp, ánh mắt dịu dàng nhìn nàng, khẽ : "Ta trước đây! Ta còn quay lại." rồi, chàng tung người bay ra ngoài cửa sổ.

             Tấm rèm trước cửa sổ bị hất lên, phất phơ trong gió đêm. Sắt Sắt cứ lặng lẽ nhìn theo bóng áo đen dần mất hút trong bóng tối.

             "Ồ, ta chữa bệnh cho Tà công tử đây." Vân Khinh Cuồng lẩm nhẩm , định theo Tố Chỉ tìm Triệt Nhi.

             Sắt Sắt quay người, lạnh lùng : "Vân Khinh Cuồng, ta rồi, bệnh của Tà Nhi cần ngươi phải chữa nữa."

             Vân Khinh Cuồng chẳng thèm để ý tới lời Sắt Sắt, cười cách nho nhã, đeo túi thuốc, liền sang phòng Triệt Nhi.

             Sắt Sắt nghiến răng căm giận, nhìn Dạ Vô Yên vẫn đứng thẫn thờ bên cửa, lúc này cúi đầu, bên mặt bị ánh nến vàng phủ lên, thấp thoáng nỗi tịch liêu. Sắt Sắt bước mấy bước chầm chậm ra ngoài, vừa tới bên cửa, liền bị Dạ Vô Yên đưa tay ngăn lại.

             "Để xem bệnh cho Tà Nhi !" Dạ Vô Yên trầm giọng , trong thanh trầm thấp mang theo lạnh lẽo buồn thương vô hạn.

             Sắt Sắt cười lạnh, cuối cùng chàng cũng chịu chữa bệnh cho Triệt Nhi rồi ư? Sau khi chữa khỏi cho con của Y Lãnh Tuyết, cuối cùng chàng cũng chịu chữa cho Triệt Nhi của nàng sao?

             Sắt Sắt ngước mắt, chỉ thấy trong đôi mắt đen thâm trầm của chàng lóe lên ngọn lửa rực rỡ, đôi mắt sâu thẳm đó còn lên nỗi đơn dễ gì thấy được.

             "Ngươi là ai? là tùy tùng, sao theo chủ nhân thăm bệnh?" Sắt Sắt lạnh lùng đưa lời chế nhạo.

             Dạ Vô Yên ngưng thần nhìn Sắt Sắt, đưa tay gỡ tấm mặt nạ da người mặt xuống, lộ ra khuôn mặt chàng. Quả thực chàng vẫn đặc biệt tuấn tú thoát tục, cho dù chỉ mặc bộ y phục của kẻ tùy tùng, cũng khó có thể che quý phái, vương giả của chàng.

             "Hóa ra là Tuyền Vương à, ngài ở trong phủ chăm sóc cho Y phu nhân bị thương, tới đây làm gì? Hay là muốn tới bắt hung thủ là ta?"

             Dạ Vô Yên nheo mắt nhìn Sắt Sắt, bốn năm rồi, đêm nay là lần đầu tiên chàng nhìn thấy dung nhan của nàng. Mấy lần trước nàng đều dịch dung tới gặp chàng. Khuôn mặt của nàng, khuôn mặt mà suốt bốn năm qua chàng ngày đêm thương nhớ, vẫn tuyệt đẹp như bốn năm về trước, hề có chút đổi thay.

             Chàng giơ ngón tay, ngừng vuốt ve khuôn mặt nàng, nhưng ánh mắt lại lướt đôi môi hồng của nàng, ngón tay đột nhiên khựng lại.

             Đôi môi hồng kiều của Sắt Sắt, vì hành động phóng túng lúc nãy của Hách Liên Ngạo Thiên mà lúc này đỏ ửng lên, dưới ánh nến vàng lại càng thêm kiều diễm, giống như đóa hoa chớm nở, đẹp đến chói mắt.

             Ánh mắt dịu dàng của chàng đột nhiên trở nên sắc bén như mắt diều hâu.

             Chàng đột ngột giơ bàn tay ra, nắm chặt lấy hai vai Sắt Sắt: "Nàng muốn theo Hách Liên Ngạo Thiên ư?" thấp thoáng trong giọng điệu bình tĩnh của chàng là hồi hộp thể kìm nén.

             "Phải đó, ta muốn theo huynh ấy, sao nào, có quan hệ gì tới ngài chứ? Dạ Vô Yên, đừng quên, ta còn là Thứ phi của ngài nữa, càng phải là phu nhân của Minh Xuân Thủy. Ngài dựa vào đâu mà muốn quản lý ta?" Sắt Sắt đưa tay gạt tay chàng ra, nhưng chàng dùng sức rất mạnh, nắm chặt đến mức đầu vai nàng đau đớn.

             "Ngươi bỏ tay ra!" Sắt Sắt tức giận ngẩng đầu, đôi mắt đen láy trong như băng tuyết bắn hàn quang về phía Dạ Vô Yên.

             Bốn mắt nhìn nhau, hai người đều có thể thấy những tình cảm trong mắt đối phương.

             Tướng mạo Dạ Vô Yên vốn dĩ cực kỳ tuấn, thần tình của chàng xưa nay đều rất nho nhã lại điềm đạm, đôi mắt đen lại càng sâu thấy đáy. Nhưng lúc này thần sắc khuôn mặt tuấn tú của chàng hoàn toàn thay đổi, mang theo chút bi ai, trong đôi mắt đen là những đợt sóng tình cảm dâng trào đến kinh tâm động phách.

             Bàn tay chàng nắm lấy cằm Sắt Sắt, ngón tay cái đưa ra, lau mạnh lên môi nàng, dường như muốn lau hết hơi thở của Hách Liên Ngạo Thiên.

             Sắt Sắt nhìn điên cuồng của chàng, toàn thân cứng đờ, máu trong người như muốn đông cứng lại.

             Bất ngờ Dạ Vô Yên ôm chặt lấy nàng, vung tay đóng chặt cánh cửa lại, bờ môi mỏng mang theo hơi thở cuồng nhiệt tấn công đôi môi nàng.

             Trái tim Sắt Sắt đừng được run lên. Nàng ngoảnh mặt , đôi môi của Dạ Vô Yên vì thế mà trượt má nàng.

             Dạ Vô Yên nhìn khuôn mặt lãnh đạm của nàng, nheo mắt lại lạnh lùng : "Vừa rồi Hách Liên Ngạo Thiên hôn nàng, ta thấy nàng có tránh đâu!"

             Sắt Sắt nghe vậy, giận quá lại hóa cười, nàng quay đầu, đáp cách lạnh nhạt: "Sao ta phải tránh? Huynh ấy có phải là ngươi đâu?"

             Bàn tay to lớn của Dạ Vô Yên run lên, hai ngọn lửa rực rỡ trong đôi mắt sâu thấy đáy bùng lên như thiêu đốt.

             Chàng lại cúi người, nào ngờ, đôi môi mỏng vừa chạm vào cặp môi đào của Sắt Sắt, nàng giơ tay đánh vào sau lưng chàng. Trong đôi mắt đen của chàng lóe lên tia nhìn bi ai thê thảm, nhưng chàng cứ đứng yên đó, mặc cho nàng dùng kình lực đánh mạnh vào lưng mình.

             Tuy Sắt Sắt chưa dùng hết toàn lực, nhưng nội công của nàng giờ cao hơn xưa rất nhiều, chưởng vỗ xuống, thân hình Dạ Vô Yên bỗng lảo đảo, sắc mặt đột nhiên trắng bệch như tờ giấy, tia máu tươi từ khóe miệng chảy ra. Sắt Sắt muốn đánh chàng bị thương, nàng chỉ định ép chàng buông mình ra thôi. Ai ngờ, chàng những tránh còn liều mình nhận chưởng của nàng, hai tay vẫn ôm chặt lấy nàng như cũ, dường như muốn khảm cả con người nàng vào xương tủy của mình vậy.

             "Dạ Vô Yên, buông ta ra!" Ngữ khí của Sắt Sắt hết sức lạnh lùng.

             Dạ Vô Yên như nghe thấy gì, cúi đầu, tiếp tục hôn lên môi nàng.

             Sắt Sắt nheo đôi mắt trong trẻo lại, giơ tay lên, nhưng Dạ Vô Yên hề phản ứng, chỉ tiếp tục hôn nàng, dường như cho thỏa nỗi nhớ thương nàng quá. Hơi thở nóng rực của chàng phả bên tai nàng, đôi môi mỏng tham lam hôn môi nàng, chỉ hận thể từng chút từng chút nuốt hết cả con người nàng.

             Sắt Sắt cảm thấy giữa môi và răng có mùi máu tanh, bàn tay đẩy ra trước ngực chàng, đồng thời cảm nhận trái tim chàng đập như điên cuồng, đập đến mức tay nàng phát run.

             "Bỏ ta ra, bỏ ta ra!" Sắt Sắt thấp giọng , nhưng dường như mọi lời đều bị chôn lấp trong nụ hôn của chàng. Nàng còn cách nào khác, lại đành giơ tay lên.

             "Nàng gầy rồi." Dạ Vô Yên đột nhiên ngẩng đầu, bàn tay to lớn ngừng vuốt ve thân thể kiều của nàng.

             Trong lòng Sắt Sắt thoáng kinh hãi, liền tung người nhảy qua bên cạnh chàng.

             Dạ Vô Yên vì ôm chặt eo Sắt Sắt lại định giơ tay cởi áo của nàng, ngờ Sắt Sắt lại nhảy ra như vậy nên chiếc áo liền bị xé rách.

             "Vô liêm sỉ!" Sắt Sắt giơ chân đá Dạ Vô Yên cái.

             Lần này Dạ Vô Yên khẽ tránh, cúi đầu, đột nhiên lấy từ người ra chiếc bình .

             "Đây là thuốc kim sang. Hôm nay là ta tốt, làm nàng bị thương. Nàng bôi thuốc vào ." Dạ Vô Yên dịu dàng .

             Sắt Sắt cúi đầu nhìn xuống, áo ngoài bị chàng xé rách, lộ ra vết kiếm đâm ở cánh tay và đầu vai. Hôm nay bị thị vệ của chàng đánh bị thương, tuy chỉ là thương nhưng có thuốc tốt cũng cảm thấy đau.

             Hóa ra vừa rồi chàng chỉ muốn kiểm tra vết thương của nàng. Lúc nào chàng cũng bá đạo như thế.

             Dạ Vô Yên đưa bình thuốc ra, ngón tay vuốt chiếc bình láng mịn, xoay nút bình, mùi thuốc thơm nhè lập tức lan tỏa khắp gian phòng.

             "Để ta bôi thuốc cho nàng." Chàng khẽ, trong ánh mắt lộ ra ấm áp như dòng suối mùa xuân.

             Đôi mắt Sắt Sắt nhìn như dán chặt vào chiếc bình, trong trí nhớ của nàng, hình ảnh xa xưa lên mồn .

             "Lại đây, ta bôi thuốc cho nàng."

             Lúc đó, ở Xuân Thủy Lầu, chàng cầm bình thuốc, bôi thuốc cho nàng, động tác nhàng mà êm ái, khiến nàng phải si mê. Lúc đó, nàng cho rằng chàng chính là người đàn ông của đời mình. Nhưng giấc mộng đẹp đó quá ngắn, ngắn đến mức chưa kịp say tỉnh mộng mất rồi.

             Hôm nay, chàng lại muốn bôi thuốc cho nàng, ai mà biết được đằng sau dịu dàng này liệu có phải lại là đau thương và lừa dối?

             Ân huệ như thế, chẳng thà đừng có còn hơn!

             Sắt Sắt ngước mắt, nhìn Dạ Vô Yên rồi cười rất tươi, nụ cười của nàng rất ngọt, nhưng cũng chứa xa cách lạnh lùng.

             " cần!" Nàng thấp giọng , thanh tuy nhưng hai chữ đó lại như chém đinh chặt sắt, mang theo ngữ khí dứt khoát thể vãn hồi.

             Trái tim Dạ Vô Yên thoáng run lên, chàng cười cay đắng, đôi mày nhướng lên, có điều, giữa đôi lông mày lại là nỗi uất ức thể hóa giải. Gió đêm từ cửa sổ luồn vào khiến chàng thấy hơi lạnh.

             "Sắt Sắt, ta bôi thuốc cho nàng , lát nữa, ta còn có chuyện muốn với nàng." Chàng thấp giọng , bước lên trước bước, ngón tay quệt thuốc, đưa lên vết thương vai Sắt Sắt. Ống tay áo bay bay tạo nên làn gió .

             Sắt Sắt ngầm vận ba thành công lực, đưa tay ra ngăn lại, Dạ Vô Yên vốn cho rằng Sắt Sắt ngăn thuốc tay chàng, liền xoay cánh tay lại tránh . ngờ Sắt Sắt đưa tay ra là để hất vào tay cầm bình thuốc của chàng.

             Dạ Vô Yên ngờ nàng lại hất tay vào tay kia của mình, hơn nữa lại dùng nội lực. Vì hai người đứng rất gần nhau, nên bình thuốc trong tay chàng văng ra, rơi xuống đất, vỡ lách tách. Thuốc chảy ra ngoài, mùi thuốc thơm ngát lan tỏa khắp gian.

             Dạ Vô Yên ngẩn người, chăm chú đưa đôi mắt phượng nhìn vào chiếc bình vỡ nằm sàn, trái tim chàng cuộn lên nỗi chua chát, chàng ngước mắt nhìn khuôn mặt tuyệt tình của nàng: "Sắt Sắt, chúng ta thực thể quay về như xưa được ư?"

             "Ngươi có thể làm chiếc bình sứ này phục hồi nguyên dạng được ?" Sắt Sắt lùi lại, ung dung ngồi tựa lên chiếc ghế quý phi bằng trúc sau lưng, cười cách lạnh lẽo. Hôm đó nếu phải nàng tự cứu lấy mình, e rằng kết cục của nàng chẳng khác gì chiếc bình sứ này cả.

             Dạ Vô Yên nhìn nàng nữa, ánh mắt chuyển về phía chiếc bình sứ vỡ tan mặt đất, trái tim chàng dội lên từng cơn đau thắt. Chàng cúi xuống, mở chiếc khăn lụa trong tay ra, nhặt từng mảnh vụn vào.Từng mảnh vỡ, đối với chàng như những bảo vật vô cùng trân quý đời vậy. Nếu làm chiếc bình sứ lành lại mà họ có thể quay về bên nhau, bất kể giá nào, chàng cũng phải gắn lại cho bằng được.

             Sắt Sắt nhìn chàng nhặt từng mảnh vỡ, thần thái chăm chú mà dịu dàng, trái tim nàng đừng được lại khẽ run lên. Nàng từ từ nhắm mắt, khi mở mắt ra, đôi mắt lóe lên tia tuyệt tình. Nàng đứng dậy, cắn chặt môi dưới, đưa chân, dẫm lên mảnh vỡ cuối cùng mà chàng chưa nhặt tới.

             "Dạ Vô Yên, vô ích thôi. Trái tim mất góc bao giờ có thể lành được." Chân nàng xoay, khi nhấc chân lên, mảnh sứ đó nát thành bột. Gió đêm thổi từ cửa sổ vào, bột sứ bay tung lên, chỉ trong chốc lát hoàn toàn tan biến.

             "Sắt Sắt..." Dạ Vô Yên đứng dậy, lặng lẽ nhìn Sắt Sắt, ánh mắt chàng dần trào dâng nỗi bi ai thể che giấu.

             "Quá khứ giữa ta và ngươi nếu phải là Thứ phi của Tuyền Vương Phủ cũng là thị thiếp nằm cho ấm giường, có danh phận gì ở Xuân Thủy Lầu mà thôi. Ta bao giờ muốn quay lại với quá khứ như thế, đối với ta mà nó chẳng có chút gì đáng lưu luyến cả." Sắt Sắt nhếch miệng , ngữ khí trong trẻo toát lên chế nhạo buốt giá.

             Chàng muốn trở lại như xưa, nhưng chàng cho nàng quá khứ thế nào chứ? Hạnh phúc ngắn ngủi, còn tổn thương lại quá lâu dài, hết lần này đến lần khác, liên tục ngừng, khiến cả thân thể và trái tim nàng đều bị giày vò, vỡ nát. quá khứ như thế, nàng bao giờ muốn quay trở lại, thậm chí nghĩ thôi, cũng muốn nghĩ đến. Nỗi đau đớn đến tan nát cõi lòng như thế, cả đời này nàng bao giờ muốn nếm trải thêm lần nào nữa.

   justify;" align="             Dạ Vô Yên nghe vậy, thân hình thoáng lảo đảo, rồi ôm lấy ngực, thở dốc. Tháng ngày chàng và nàng ở bên nhau, những gì chàng mang lại cho nàng chỉ toàn là tổn thương và đau đớn. Nàng bao giờ tha thứ cho chàng, bởi chàng biết ngay đến cả bản thân chàng cũng chẳng có cách nào tha thứ cho mình được.

             Nhưng quá khứ của họ, liệu có đến mức muốn nhìn lại?

             phải vậy!

             phối hợp ăn ý khi cùng nhau gặp hoạn nạn thuyền. hài hòa, uyển chuyển khi cầm tiêu hợp tấu. Rồi cả điệu múa bay bổng của nàng bàn tay chàng trong dịu dàng lưu luyến đến tận cùng... Tất cả từ lâu khắc sâu trong trái tim, xương tủy của chàng rồi.

             "Sắt Sắt, bất luận thế nào, nàng nhất định phải bôi thuốc, nếu vết thương để lại sẹo đó." Dạ Vô Yên khẽ .

             "Để lại sẹo?" Sắt Sắt cười lạnh, dường như lời vừa rồi của Dạ Vô Yên rất nực cười, "Dạ Vô Yên, Giang Sắt Sắt ta lẽ nào còn sợ bị sẹo ư?"

             Dạ Vô Yên nghe vậy, đôi mắt phượng nheo lại, nỗi đau đớn cuộn lên, càng lúc càng sâu sắc. Đột nhiên chàng giơ tay, dùng tốc độ như sét đánh, tóm lấy đầu vai Sắt Sắt. Gió lạnh thổi tới, tấm áo màu thiên thanh người Sắt Sắt bị chàng lột tung ra.

             người Sắt Sắt chỉ còn lại tấm áo lót màu trắng.

             "Dạ Vô Yên, ngươi làm gì vậy?" Sắt Sắt tức giận, vung chưởng, nhắm thẳng vào Dạ Vô Yên đánh tới.

             Dạ Vô Yên giơ tay phải lên, ngăn đòn đánh của Sắt Sắt, tay trái đưa ra, chạm vào huyệt đạo vai nàng. Sắt Sắt ngờ tay trái của Dạ Vô Yên lại linh hoạt đến thế, thân người xiêu , liền mềm nhũn ra, ngã vào trong lòng chàng. Nàng đương nhiên biết, Dạ Vô Yên từng bị gãy tay phải, trong thời gian đó, chàng luyện thành kiếm pháp tay trái. Thế nên tay trái từ lâu linh hoạt kém gì tay phải.

             Dạ Vô Yên ôm Sắt Sắt trong lòng, trái tim chàng ngừng đập lên cuồng loạn, bốn năm rồi, cuối cùng chàng cũng lại được ôm nàng vào lòng. Nhưng tâm trí chàng còn thời gian suy nghĩ đến bất cứ điều gì khác, ngoài câu vừa rồi nàng thốt ra.

             Lẽ nào Giang Sắt Sắt ta lại sợ bị sẹo ư?

             Chàng đặt Sắt Sắt nằm giường, run run đưa tay vén áo lưng nàng lên.

             Ánh nến lung linh chiếu sáng làn da trắng mịn sau lưng nàng, và cũng chiếu sáng cả những vết sẹo ngoằn ngoèo lưng nàng nữa. Những vết sẹo xấu xí, nhăn nhúm cực kỳ đáng sợ.

             Sắt Sắt nằm giường, bên tai nàng là tiếng thở dồn dập vì kinh hoàng của Dạ Vô Yên. Chàng hẳn là rất kinh ngạc, những vết sẹo đó đều là do chàng ban cho nàng hết. Hôm đó nàng rơi từ vách núi xuống, tránh khỏi thân thể quệt vào những mỏm đá sắc nhọn, sượt qua những cành cây tua tủa chòi ra từ hốc đá. Khi ngã xuống đáy vực, thân hình nàng chằng chịt vết thương.

             Đồng tử của Dạ Vô Yên đột nhiên thu hẹp lại, đôi mắt phượng mở to, làn hơi nước bất ngờ phủ mờ lên đó. Bàn tay to lớn của chàng men theo những vết sẹo lưng Sắt Sắt, ngón tay cái cực kỳ dịu dàng vuốt ve những vết thương lành sẹo.

             Những vết sẹo lớn , vết sâu vết nông, từng vết như tố cáo tội nghiệt hôm đó của chàng.

             Thân thể nàng lúc này nhìn giống như con búp bê vải chắp vá, vô cùng đáng sợ, khiến chàng khỏi xót thương đến mức ngạt thở.

             Dạ Vô Yên nhớ lại vết sẹo mặt Mặc Nhiễm, so với vết sẹo người Sắt Sắt lúc này, vết sẹo đó vốn chẳng đáng kể gì.

             Chàng khó mà tưởng tượng, năm xưa khi nàng rơi xuống đáy vực, chịu bao nhiêu đau đớn là vậy, sao nàng vẫn có thể tiếp tục sống?

             Sắt Sắt nằm giường, thấy được nét mặt của Dạ Vô Yên, nhưng có thể cảm nhận được chàng đau đớn đến nhường nào. Bàn tay chàng lướt lưng nàng, động tác cực kỳ chậm rãi, dường như chứa đầy tình ý. Nhưng những gì lên trong nàng lúc này, chỉ là xấu hổ và căm giận.

             Những thứ đó chẳng phải đều do chàng ban cho sao? Thậm chí cả hàn độc người con trai của họ nữa.

             Từng giọt từng giọt nóng hổi rơi lưng Sắt Sắt, hết giọt này đến giọt khác, rơi càng lúc càng nhanh, ngấm vào da thịt nàng. Sắt Sắt cảm thấy toàn thân như bị gí sắt nung, ngấm ngầm cảm thấy nỗi đau đớn ngấm vào trái tim.

             Trong phòng tĩnh lặng, màn trướng tung bay, phần phật hỗn loạn, cũng giống như trái tim nàng lúc này vậy.

             Đôi môi ấm áp của chàng đặt lên lưng nàng, dịu dàng hôn lên từng vết sẹo. Nụ hôn ấm nóng và cả những giọt nước mắt cháy bỏng thi nhau xâm chiếm làn da nàng.

             Chàng biết, chàng làm nàng tổn thương đến cực điểm, ngay đến tư cách cầu xin nàng tha thứ chàng còn nữa.

             Bỗng chập những tiếng gõ cửa dồn dập nổi lên, cùng đó là tiếng gọi thất thanh của Tố Chỉ: "Chủ nhân, mau đến xem tiểu công tử thế nào ."

             Trái tim Sắt Sắt thoáng chấn động, Triệt Nhi chẳng phải uống mười ngày giải dược rồi sao, về lý mà hàn độc phát tác nữa mới phải. Rốt cuộc là thế nào?

             Dạ Vô Yên nghe vậy, vội giơ tay giải huyệt đạo cho Sắt Sắt, ngón tay búng ra, tiếng tách rất vang lên, đèn nến liền tắt phụt. Khoảnh khắc trước khi nến tắt phụt, Sắt Sắt rất nhanh còn kịp nhìn thấy bi thương thầm lặng trong đôi mắt Dạ Vô Yên và khóe mắt ướt nước của chàng.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :