1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Tình - Chu Ngọc (Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 74: Xả thân tương cứu   “Khụ, khụ”. Trong cơn hôn mê, Tề Mặc đột nhiên ho hai tiếng, dòng máu đỏ trào khỏi miệng , khiến những người có mặt giật mình. Chắc nội tạng Tề Mặc xảy ra vấn đề, nên mới bị ho ra máu.

   Sắc mặt Tề Mặc bắt đầu tím tái, hơi thở nặng nhọc, Ly Tâm vô thức siết chặt tay Tề Mặc. Lúc này, thiết bị kiểm tra phát ra tiếng chuẩn đoán của máy móc: “Chức năng phổi bắt đầu suy kiệt”.

   “Nhanh lên, nhanh lên”. Đám Giao Văn và Hồng Ưng vây quanh Lập Hộ và ông già tóc bạc, thúc giục hai người dùng thuốc cho Tề Mặc.

   Chức năng thận và gan suy yếu tuy là triệu chứng có thể mất mạng nhưng phổi suy yếu càng nghiêm trọng hơn. Bởi chức năng phổi suy yếu dẫn đến khó thở, thở được làm sao mà sống nổi. Hơn nữa với tốc độ suy yếu này chỉ vài ngày nữa là Tề Mặc có thể chết, mọi người liền vô cùng hoảng hốt, bọn họ chưa từng gặp trường hợp nhiễm trùng máu đáng sợ đến như vậy. Do chuẩn bị đầy đủ nên bây giờ, bọn họ trở tay kịp.

   Ông già tóc bạc vốn là nhà khoa học nghiên cứu bức xạ hạt nhân thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, sau đó được Tề Mặc đưa về làm việc cho Tề gia. Phần lớn vũ khí của nước Mỹ do các nhà sản xuất vũ khí cung cấp, trong đó Tề Mặc là nhà sản xuất lớn nhất. Vì vậy việc chiêu mộ nhân tài phải quá khó khăn.

   Ông già tóc bạc lo lắng : “ có tác dụng, hoàn toàn vô tác dụng”. Dù Tề Mặc được tiêm mấy loại kháng thể nhưng các cơ quan nội tạng ngừng suy yếu. Đèn đỏ báo động lần lượt sáng lên, khiến chuyên gia hàng đầu của giới y học phóng xạ cũng cuống lên.

   “Đồ ăn hại. Tề nuôi các người để làm gì hả? Mau nghĩ cách ”. Thấy sắc mặt Tề Mặc ngày càng khó coi, Giao Văn đứng gần ông già tóc bạc nhất, sắc mặt ta vừa trắng bệch vừa giận dữ, vừa tuyệt vọng, ta nhấc cổ áo ông già đầu bạc lên, hét lớn.

   “Bỏ ông ấy ra. Nếu phải ra tay với lão đại, bây giờ lão đại cũng chẳng ra nông nỗi này”. Hoàng Ưng cũng điên lên, ta quát lại Giao Văn. Tuy vừa rồi Giao Văn gì, chỉ tự tát hai phát vào mặt mình, nhưng Hoàng Ưng cũng lập tức đoán ra ngọn nguồn. Nếu lão đại của ta xảy ra bất trắc, ta nhất định liều mạng với Giao Văn.

   “Đừng ồn ào nữa”.

   “Mau tiêm thuốc cho lão đại”.

   Hồng Ưng và Bạch Ưng đồng thời lên tiếng, khiến bầu khí càng thêm căng thẳng. Mặc dù hai câu này phải khuyên nhủ cũng chẳng đứng về phía ai, nhưng cũng khiến Hoàng Ưng và Giao Văn im lặng. Bây giờ lão đại là quan trọng nhất, những chuyện khác tính sau.

   “Mau dùng huyết thanh của tôi, nhanh lên”. Ly Tâm đột nhiên mở miệng, đồng thời giơ tay về phía Lập Hộ.

   “Dùng huyết thanh?”. Lập Hộ và ông già tóc bạc cùng ngẩn người khi nghe đề xuất của Ly Tâm. Đây là phương pháp rất bình thường, chứng bệnh hiểm nghèo như của Tề Mặc chỉ truyền huyết thanh là có thể khỏi, vì vậy từ đầu cho tới tận bây giờ, họ vẫn nghĩ đến cách này.

   Thấy hai người ngớ ra, Ly Tâm liền hét lớn: “Hai người còn đứng đó làm gì, nhanh lên. Lẽ nào các biết câu còn nước còn tát sao? Dù có bị truyền huyết thanh vào người, Tề Mặc cũng đâu có sao, mau thử ”.

   Lập Hộ và ông già tóc bạc đưa bắt nhìn nhau. Lập Hộ nhanh chóng lấy máu từ tay Ly Tâm, ông già tóc bạc cũng gấp rút chuẩn bị tinh chế huyết thanh. Ly Tâm đúng, dù sao truyền vào người cũng chết, tội gì thử lần?

   Ly Tâm nắm chặt tay Tề Mặc trong khi Lập Hộ và ông già tóc bạc nhanh chóng hành động. hiểu gì về y học, cũng biết máu của phải điều chế thế nào mới có thể sử dụng. chỉ đột nhiên nhớ ra, khi con người bị rắn cắn, dùng huyết thanh hay chất gì đó trong nọc độc là có thể chữa khỏi. Đây là kiến thức phổ thông, thứ phức tạp hơn Ly Tâm cũng hiểu. Dù sao bây giờ mọi loại thuốc đều vô tác dụng, vậy thử dùng máu của , sợ bị mất quá nhiều máu, người khác có gì mà sợ.   trăm cc máu được rút ra từ người Ly Tâm. Thông qua máy móc đại nhất và chuyên gia y học xuất sắc nhất, huyết thanh nhanh chóng được tinh chế. Trong khí im lặng như tờ, Lập Hộ thận trọng bơm huyết thanh vào cơ thể Tề Mặc.

   Căn phòng yên tĩnh đến mức chiếc lông rơi xuống cũng có thể nghe thấy tiếng động. Tất cả mọi người nín thở theo dõi thông tin màn hình hiển thị. Cơ thể Tề Mặc tiếp tục suy yếu hay có chuyển biến tốt? Vào lúc này, tim mọi người như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực.

   “Đỡ rồi, đỡ rồi”. Ông già tóc bạc và Lập Hộ rời mắt khỏi màn hình. Khi thấy dao động chỉ có chuyên gia mới nhìn ra màn hình hiển thị, họ liền xúc động kêu lên.

   sao? Lập Hộ, chú chắc chắn bị hoa mắt đấy chứ?” Bạch Ưng đứng bên cạnh liền chụp lấy cánh tay Lập Hộ, mặt ta hề có cảm xúc gì. Chỉ có bàn tay hơi run run cho thấy giây phút này ta cũng rất căng thẳng.

   phải tôi hoa mắt, đấy… đúng… Vậy là sao?”. Đường dao động màn hình đột nhiên chậm lại, tình trạng suy yếu tiếp tục tăng nhanh. Sắc mặt Lập Hộ vừa rồi còn vui mừng lập tức tối sầm.

   “Tình trạng suy yếu bắt đầu tăng nhanh”. Lần này ông già tóc bạc hoảng hốt, cũng sầm mặt nữa, ông ta trực tiếp cầm ống tiêm đến bên Ly Tâm: “Huyết thanh đủ”.

   Ly Tâm lời, giơ tay ra trước ông già tóc bạc. Con người lần rút năm trăm cc máu cũng sao. Tuy hai ngày nay đều bị lấy máu, nhưng chỉ tầm hai trăm cc mà thôi. Tề Mặc bây giờ cần giúp đỡ của , chỉ cần đến mức mất mạng thành vấn đề. Dù sao Tề Mặc cũng vì cứu nên mới lâm vào tình trạng này, là người có lương tâm.

   “Tình trạng suy yếu giảm dần”.

   “Tình trạng suy yếu tăng nhanh”.

   “Tình trạng thận xuất huyết được khống chế”.

   “Chứng năng tim bắt đầu trở lại bình thường”.

   Từng ống huyết thanh được bơm vào cơ thể Tề Mặc. Các bộ phận trong thân thể của bắt đầu có chuyển biến tốt, tuy chưa hồi phục nhưng có thể khống chế, làm chậm tốc độ suy kiệt các cơ quan nội tạng. Trước mắt điều này là quan trọng nhất

   “Chức năng gan vẫn có vấn đề, máu vẫn rỉ ra ngoài”. Sau hồi bận rộn, ông già tóc bạc mặt đầy mồ hôi theo dõi màn hình hiển thị, chau mày với Lập Hộ.

   Lập Hộ đưa mắt về phía Ly Tâm rồi cau mày. Huyết thanh trong tay ta dùng hết, phần lớn các bộ phận trong cơ thể Tề Mặc đều ngừng suy kiệt, chỉ có chức năng gan vẫn có vấn đề. Nếu lúc này khống chế triệt để, tình trạng sức khỏe của Tề Mặc sau này chắc chắn có vấn đề lớn. Nhiều lúc, bộ phận khỏe mạnh liên lụy đến các cơ quan nội tạng khác. Lập Hộ là tiến sỹ y khoa, ta hiểu điều này hơn ai hết.

   “Vẫn được sao?”Hồng Ưng chau mày hỏi Lập Hộ.

   Lập Hộ lắc đầu: “Còn thiếu chút nữa”.

   Hắc Ưng nãy giờ im lặng đột nhiên lên tiếng: “Có thể tạm thời khống chế rồi tính sau ? Hay là các tìm cách tinh chế thêm huyết thanh?”.

   Lập Hộ nghiến răng: “Xét về lý, chúng ta cần nhiều huyết thanh. Tuy nhiên chúng ta chuẩn bị đầy đủ, chúng ta biết loại huyết thanh này có thể khống chế bệnh trạng của lão đại. Bây giờ chúng ta làm gì có thời gian tinh chế?”.

   Nhìn lên màn hình, Lập Hộ chau mày : “Nếu có thể khống chế, tôi tuyệt đối khó xử như bây giờ. Mọi người xem , máu lại bắt đầu có tượng thẩm thấu”. Đám Bạch Ưng Hắc Ưng chăm chú quan sát màn hình, chỉ nhíu chặt lông mày mà lên tiếng.

   Ở bên cạnh, Giao Văn hơi sững người khi thấy máu của Ly Tâm có thể đối kháng với loại bệnh này, thấy Lập Hộ vậy nhưng làm gì, Giao Văn bất giác hỏi: “Tại sao hành động ?”.

   Lập Hộ chăm chú nhìn Ly Tâm rơi vào trạng thái nửa hôn mê, ta nắm chặt ống kim tiêm: “Con người thể mất máu quá nhiều, nếu nguy hiểm đến tính mạng. Ly Tâm còn bị rút máu nữa vượt quá sức chịu đựng của ấy”.

   Tuy Lập Hộ nhưng tất cả những người có mặt đều hiểu ý ta. ai có thể ngờ Tề Mặc cần nhiều huyết thanh đến vậy. Cơ thể Tề Mặc như cái lỗ đáy, ngừng hút hết tinh túy từ người Ly Tâm. Dù mọi người luôn hỏi ý kiến Ly Tâm trước khi lấy máu, nhưng bây giờ phải làm thế nào?

   Giao Văn đưa mắt qua Ly Tâm ở trạng thái nửa mê nửa tỉnh rồi nhìn bàn tay Tề Mặc nắm chặt tay Ly Tâm. Bàn tay đó là nguyên nhân khiến mọi người tiến thoái lưỡng nan. Nếu phải Tề Mặc nắm chặt tay Ly Tâm, xác nhận là người của , chắc chắn bây giờ mọi người do dự. Trong lòng mọi người, sinh mạng của Ly Tâm chắc chắn quý giá bằng Tề Mặc.

   Nhưng trong mắt Tề Mặc, sinh mạng của Ly Tâm vô cùng quý giá, đến mức bất chấp nguy hiểm, thậm chí đánh đổi cả sinh mạng của để cứu . Nếu Tề Mặc tỉnh lại mà biết Ly Tâm còn, chỉ e là phát điên. Giao Văn và Tề Mặc chơi với nhau từ nên ta biết, những thứ Tề Mặc xác định là của mình, bao giờ buông tay, cũng bao giờ cho phép người khác thay quyết định. Tề Mặc quý trọng sinh mạng của Ly Tâm, vậy người khác cũng được phép coi thường tính mạng của . Vì có nên có .

   “Máu của Ly Tâm rất đặc biệt?”Giao Văn phải là người có kiến thức hạn hẹp, thấy đám Lập Hộ truyền máu cho Ly Tâm, trong lòng ta ít nhiều cũng hiểu ra.

   Biết thể giấu Giao Văn, Lập Hộ liền gật đầu: “Nhóm máu vô cùng hiếm, thế giới gần như chưa phát ra mấy người. Máu của ấy có khả năng chống bức xạ. Vì vậy khi ấy bị mất máu, chúng ta có cách nào tiếp máu cho ấy. Đây là vấn đề then chốt nhất, tính cách của lão đại chúng ta đều biết ”.

   Giao Văn thấy Lập Hộ khẳng định suy đoán của ta, ngừng lát bèn hỏi: “ phải nhóm máu có hai?”.

   Lập Hộ trầm ngâm chút rồi : “ phải, từng phát ra vài trường hợp tương tự, nhưng vô cùng hiếm, chỉ có vài trường hợp”.

   Giao Văn gật đầu, quan sát hình ảnh cơ thể Tề Mặc qua máy móc. Huyết quản của dần phình lên, nếu còn khống chế, lập tức trào máu ra ngoài. Đến lúc đó, có lẽ cần nhiều máu hơn, nhưng cũng chưa chắc có thể cứu sống Tề Mặc.

   Giao Văn định thần, đến bên cạnh Ly Tâm và ngồi xuống. ta vỗ lên mặt Ly Tâm. Thấy có phản ứng, ta liền tát mạnh mấy phát.

   Ly Tâm bị mất máu quá nhiều nên đại não thiếu oxy. Lúc này, mới từ từ mở mắt. Thấy Giao Văn ngồi trước mặt mình, Ly Tâm cất giọng khản đặc: “ Lão đại đỡ chưa?”.

   Giao Văn khẽ: “Tim phổi và thận được khống chế. Tình trạng suy nhược ở các bộ phận khác gần như chấm dứt, bắt đầu có chuyển biến tốt”.

   Ly Tâm bất giác mỉm cười, đưa mắt xuống bàn tay Tề Mặc vẫn rời khỏi tay : “Thế tốt”.

   Ly Tâm ngờ Tề Mặc cần nhiều máu như vậy. Lập Hộ rút máu từ người hết lần này đến lần khác, khiến cơ thể vốn đau đớn của dần dần tê liệt, đầu óc choáng váng, hô hấp khó nhọc, đầu như bị đông đặc. Bây giờ nghe Tề Mặc có chuyển biến tốt, dù trong người rất khó chịu nhưng Ly Tâm vẫn cảm thấy nhõm.

   Thấy Ly Tâm lại định nhắm mắt, Giao Văn liền đỡ mặt Ly Tâm: “ được ngủ”.

   Ly Tâm ngước mắt nhìn vào mắt Giao Văn. Giao Văn trước đây vốn dám chạm vào người , sao hôm nay tự nhiên lại to gan, dám sờ vào mặt ? Nhưng ánh mắt nặng nề và nghiem nghị của Giao Văn, Ly Tâm bất giác chỉ chau.

   Giao Văn cất giọng trầm trầm: “Ly Tâm, vẫn chưa đủ, Tề cần thêm máu của ”.

   Đầu óc Ly Tâm càng choáng váng khi nghe câu đó, cố cất giọng khàn đặc: “Vẫn chưa đủ ư?”.

   Giao Văn gật đầu: “Chúng tôi xin lỗi, Ly Tâm. Chúng tôi cần lấy thêm ống máu từ người . yên tâm , đây là ống máu cuối cùng. Chỉ cần khống chế gan của Tề là ổn. Thời gian đợi chúng ta, gan của Tề lại bắt đầu chảy máu. Ly Tâm, chúng tôi có thể lấy ống máu nữa ? Chúng tôi thể để Tề suy sụp trong giây phút cuối cùng”.

   Ly Tâm hơi lắc đầu cho bớt choáng váng. nhìn Giao Văn rồi đưa mắt về đám Lập Hộ và Hồng Ưng, thấy Lập Hộ nghiến răng, hỏi khẽ: “Liệu tôi có mất mạng ?”.

   Lập Hộ im lặng lúc, đáp: “Tôi biết, nếu rút máu nữa vượt qua giới hạn chịu đựng của cơ thể . số người bình thường khi bị mất máu quá nhiều giữ được tính mạng, số khác vẫn có thể sống sót. Tôi nên dám kết luận…”.

   cần”. Lập Hộ còn chưa dứt lời, giọng lạnh lùng vang lên, tức giận và dứt khoát chứa trong đó khiến tất cả mọi người khẽ run lên.

   “Lão đại, lão đại thể ngồi dậy”. Lập Hộ đứng bên cạnh Tề Mặc, vội nhanh tay giữ người khi thấy mở mắt chống tay định ngồi dậy.

   Tề Mặc hơi nghiêng đầu nhìn Ly Tâm. Gương mặt trắng bệch, cơ thể vô cùng yếu ớt, cau mày. Vừa rồi trong lúc nửa mê nửa tỉnh, nghe thấy câu Ly Tâm có thể mất mạng. Bây giờ mở mắt mới thấy, chưa từng thấy Ly Tâm yếu ớt như vậy. Trước đây dù cơ thể đau đớn nhưng vẫn luôn tràn đầy sinh lực. Bây giờ Ly Tâm yếu đến mức ngọn gió có thể thổi bay, khiến Tề Mặc cảm thấy rất khó chịu.

   “Tề! cần truyền ống huyết thanh nữa. Bằng …”.

   “Tôi cần”. Tề Mặc lạnh lùng cắt ngang lời Giao Văn. Tay vẫn rời khỏi tay Ly Tâm. muốn kéo Ly Tâm vào lòng nhưng đủ sức. bất giác chau mày. Vừa rồi tự nhiên bị ngất, giờ tỉnh lại yếu đến mức nhấc nổi ngừoi Ly Tâm, thứ bức xạ chết tiệt.

   “Tề!”. Giao Văn quát Tề Mặc.

   Ly Tâm quay sang nhìn Tề Mặc, sắc mặt của rất khó coi. cảm nhận được động thái vừa rồi của Tề Mặc, muốn nhấc người lên mà nhấc nổi. Đây chắc là lần đầu tiên trong đời bất lực như vậy. Ly Tâm bất giác mỉm cười, Tề Mặc cũng có lúc làm được gì.

   còn nữa, tôi …”

   “Lấy ”. Tề Mặc chưa xong câu uy hiếp Giao Văn, Ly Tâm đột nhiên khẽ . Tiếng tuy hơn tiếng Tề Mặc nhiều nhưng mọi người đều nghe thấy.

   “Con bé đáng chết này. Tôi , nếu có chết em cũng thể chết trong tay người khác”. Tề Mặc tức giận bóp mạnh tay Ly Tâm.

   Ly Tâm mỉm cười: “Dù có chết, tôi vẫn chết trong tay mà, tranh gì chứ? Hơn nữa, tôi cũng chưa chắc mất mạng”.

   “Từ khi nào mệnh lệnh của tôi đến lượt em phản đối?”. Tề Mặc vẫn bá đạo như thường lệ. Dù nằm giường bệnh, toàn thân còn sức lực nhưng bá khí toát ra từ người vẫn giảm bớt.

   Đám Lập Hộ liếc nhìn nhau. Việc Ly Tâm đồng ý nằm ngoài dự kiến của bọn họ. Còn chuyện Tề Mặc tỉnh lại và quyết liệt phản đối cũng có gì bất ngờ, bởi vì Ly Tâm luôn có vị trí đặc biệt trong lòng Tề Mặc.

   Thấy Tề Mặc ngang bướng như vậy, Ly Tâm mỉm cười và nắm lấy bàn tay siết chặt tay . Ly Tâm quay đầu với đám Hồng Ưng: “Giữ lấy ấy”.

   Hồng Ưng, Hắc Ưng, Bạch Ưng và Hoàng Ưng đưa mắt nhìn nhau rồi lại nhìn đống máy móc. Máu từ huyết quản chầm chậm thẩm thấu ra ngoài. Bốn người quỳ chân xuống đất, đồng thanh lên tiếng: “Xin lão đại thứ tội”. xong, bọn họ bật dậy giữ người Tề Mặc.

   “Các chú to gan ”. Tề Mặc sầm mặt hét lên với họ. Tứ Ưng cúi đầu nhìn , tay họ giữ chặt cơ thể .

   Ly Tâm mỉm cười với Lập Hộ: “Lấy máu ”.

   Lập Hộ thấy Ly Tâm mỉm cười, ngữ khí bình thản như bảo ngồi . ta bất giác run tay, hít hơi sâu rồi đến bên Ly Tâm. Nhìn những vết kim tiêm dày đặc cánh tay Ly Tâm, Lập Hộ cắn răng : “Tôi xin lỗi”. Vừa ta vừa cắm kim tiêm vào huyết quản Ly Tâm.

   Ly Tâm hơi run rẩy khi kim tiêm cắm sâu vào da thịt . Giao Văn ngồi xổm bên cạnh ôm người Ly Tâm, để bị ngã xuống.

   “Buông ra, nghe chưa?”Tề Mặc giãy giụa vì còn chút sức lực nào. Nhưng từ ánh mắt tỏa ra luồng khí vô cùng lạnh lẽo và đầy khát máu. giống con mãnh thú, làm Tứ Ưng bất giá run lên nhưng họ vẫn giữ chặt người .

   cáu giận làm gì, bọn họ cũng chỉ muốn tốt cho mà thôi”. Ly Tâm tựa đầu lên vai Giao Văn, cố nở nụ cười với Tề Mặc.

   Nghe Ly Tâm chuyện với , Tề Mặc quay đầu nhìn . Đôi mắt chỉ còn lại lạnh lẽo và chết chóc, giống như thời khắc yên bình trước khi giông bão ập tới.

   Ly Tâm mỉm cười nhìn Tề Mặc, miễn cưỡng nắm chặt lấy bàn tay nắm tay , khẽ : “ cứu tôi lần, tôi cũng cứu lần này. đến cứu tôi mà hề đắn đo, tôi cũng hà tiện sinh mạng này để cứu . Lão đại, nếu tôi chết, sau này nhớ dịu dàng với tôi chút. Còn nếu tôi đoản mệnh, cũng đừng trách cứ bọn họ. nên cảm thấy may mắn khi có thuộc hạ như bọn họ”.

   Ly Tâm luôn quý trọng sinh mạng của mình. Nếu vào thời điểm khác bảo đánh đổi mạng sống để cứu Tề Mặc còn lâu mới đồng ý. Nhưng lúc này, cơ thể Tề Mặc suy yếu cách nhanh chóng, các cơ quan nội tạng xuất nhiều vấn đề. Tề Mặc lại vì cứu mới bị như vậy, Ly Tâm phải là người vô tình vô nghĩa, người khác đối tốt với , đáp lại gấp năm. Tề Mặc đánh đổi cả tính mạng để cứu làm sao có thể khoanh tay đứng nhìn.

   Thấy Tề Mặc cuồng nộ nhìn mình, Ly Tâm mỉm cười, lần này coi như trả mạng. Có điều, Tề Mặc muốn chết trong tay người khác nên mới cứu , liệu có nên nảy sinh ý nghĩ hoang đường rằng Tề Mặc cũng thể chết trong tay người khác? Lần này coi như huề nhau, ai nợ ai.

   Nhìn Ly Tâm mỉm cười, chậm rãi , gương mặt Tề Mặc thoáng lên vẻ phức tạp, đó phải là nghiêm nghị và lạnh lẽo vạn năm đổi mà là thần sắc chưa bao giờ xuất mặt . Tề Mặc đăm đăm nhìn Ly Tâm, rành rọt từng tiếng : “Tốt nhất em nên kiên trì đến cùng. Bằng , tôi tuyệt đối tha cho em”.

   Nghe Tề Mặc vậy, Ly Tâm cất giọng yếu ớt “Bá đạo quá”. xong, liền hôn mê bất tỉnh. Giao Văn ôm chặt Ly Tâm. Lập Hộ ở bên cạnh nghiến răng rút đầy ống máu rồi quay người tinh chế huyết thanh.

   yên tâm, tôi để chết. Bây giờ tôi tìm người có nhóm máu giống . Dù hiếm mấy chăng nữa, tôi cũng tìm ra. Giao Văn tôi hứa chắc chắn giữ lời”. Giao Văn ôm chặt Ly Tâm, thận trọng đảm bảo với Ly Tâm.

   Ban nãy, khi Giao Văn ra mặt hỏi Ly Tâm, ta có dự định này. Chỉ cần nhóm máu của Ly Tâm phải duy nhất Trái đất, chỉ cần thế giới có người trùng nhóm máu với , dù đào ba tấc đất ta cũng phải tìm bằng được. Dùng mạng đổi mạng là thủ đoạn của người vô dụng, người có năng lực như tuyệt đối cho phép chuyện đó xảy ra.

   Sở dĩ Giao Văn bây giờ mới đưa ra lời hứa là vì ta muốn biết Ly Tâm có cam tâm tình nguyện cứu Tề Mặc hay ? ta biết đối với Tề Mặc, Ly Tâm là người vô cùng đặc biệt, đặc biệt đến mức có hai. người suy nghĩ chặt chẽ, tính cách lạnh lùng như Tề Mặc mà lại liều mạng cứu Ly Tâm quả là hành vi điên rồ. Hơn nữa, điều đáng sợ hơn cả là Tề Mặc biết kết quả nhưng vẫn chọn cứu Ly Tâm.

   Còn đối với Ly Tâm, Tề Mặc lại phải là người đặc biệt. Tuy từng hơn lần cứu mạng nhưng những lần đó chỉ là tình cờ hoặc là thuận tay, hoặc là người khác động thủ, buộc thể cứu. Bây giờ Ly Tâm tình nguyện xả thân cứu Tề Mặc, như vậy là đủ, bọn họ có thể từ từ giải quyết những vấn đề còn lại.

   Giao Văn bế Ly Tâm, nhàng đặt xuống bên cạnh Tề Mặc. Tề Mặc lời, giang tay ôm chặt Ly Tâm vào lòng.

   Giao Văn quay người ra ngoài. Vừa ta vừa trầm giọng : “Tôi chịu trách nhiệm”. Bây giờ, tình trạng sức khỏe của Ly Tâm rất xấu. ta cần chạy đua với thời gian, thể lãng phí dù chỉ giây phút.

   Lập Hộ nhanh chóng tiêm huyết thanh vào cơ thể Tề Mặc. Các chỉ số màn hình hiển thị có dấu hiệu nào bất thường, Lập Hộ thở phào nhõm.

   Lập Hộ gật đầu với Tứ Ưng. Bốn người nhìn nhau, ánh mắt lộ vẻ mừng rỡ. Sau đó, cả đám đột ngột quỳ xuống trước Tề Mặc. Tề Mặc ôm chặt Ly Tâm, lời. Căn phòng rơi vào trạng thái yên tĩnh hoàn toàn.

   Tất cả trầm mặc hồi lâu. Đám Lập Hộ quỳ trước giường Tề Mặc dám mở miệng. bầu khí nghẹt thở bao trùm cả căn phòng.

   “Lão đại, lão đại thể…”. lúc lâu sau, Tề Mặc đột nhiên ngồi dậy, bế Ly Tâm hôn mê bất tỉnh ra ngoài. Lập Hộ thấy vậy định nhắc nhở Tề Mặc tốt nhất nên di chuyển hay làm việc chân tay nặng nhọc. Tuy nhiên, ta thể hết câu.

   Tề Mặc thèm quay đầu, cất giọng lạnh lùng: “Các chú hãy tự đến ‘Chấp pháp đường’”. xong ôm Ly Tâm ra khỏi phòng.

   Sáu người còn lại trong phòng nhìn nhau thở phào nhõm. Đến “Chấp pháp đường” chắc chỉ bị trách phạt tội nghe mệnh lệnh của lão đại và tội bất kính với lão đại. Bọn họ biết Tề Mặc là người thưởng phạt công minh. Hôm nay do nghe lời nên bọn họ đáng bị phạt. Vì vậy, bọn họ lời oán trách.

   Việc bọn họ tuân lệnh Tề Mặc, tiếp tục lấy máu của Ly Tâm hề bị xử phạt, bởi vì Ly Tâm hoàn toàn tự nguyện. Hơn nữa, xuất phát điểm của bọn họ cũng chỉ muốn tốt cho Tề Mặc. Là lòng hay giả dối, biết hơn ai hết. Họ có thể trung thành theo Tề Mặc như vậy cũng chính là vì điều này. Tuy nhiên, ra tay với người đặc biệt của Tề Mặc, dù là lý do chính đáng chăng nữa cũng đừng mong sau này được yên ổn. Giao Văn mới trêu Ly Tâm chút xíu bị đẩy châu Phi đào mỏ, lần này có lẽ bọn họ phải sao Hỏa đào than mất.

   Tề Mặc đặt Ly Tâm xuống chiếc giường lớn của . Nhìn gương mặt trắng bệnh và đôi môi chút sắc hồng của , Tề Mặc ôm chặt Ly Tâm, như muốn hòa thân thể vào người . Tề Mặc rành rọt từng tiếng: “Tôi biết thế nào là dịu dàng. Tôi chỉ biết nếu em chết, tôi bắt em phải trả giá vì dám nghe lời tôi”.

   ngày đêm, Ly Tâm hôn mê suốt ngày đêm. Các cơ quan nội trạng trong cơ thể vẫn duy trì hoạt động với công năng thấp. Ly Tâm tạm thời nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ bị suy nhược, suy nhược đến mức thể tưởng tượng nổi.

   Trong khi đó, Tề Mặc hồi phục rất nhanh. Huyết thanh tinh lọc từ máu của Ly Tâm được phục chế, Tề Mặc cần lấy máu người nữa. Tốc độ hồi phục của nhanh đến mức đáng ngạc nhiên. Các cơ quan nội tạng trở lại hoạt động bình thường, những vết ban đỏ da nhanh chóng biến mất. Tề Mặc chỉ chưa khôi phục thể lực như trước kia.

   “Lão đại, điện thoại của tộc trưởng Bunu”. Hoàng Ưng tiến vào bẩm báo.

   Tề Mặc ngẩng đầu: “Chú tự ứng phó”.

   Nghe Tề Mặc dặn dò như vậy, Hoàng Ưng im lặng quay người tập tễnh ra ngoài. Tội bất kính lão đại bị phạt bốn mươi roi. Người thi hành chưa bao giờ chứng kiến cảnh năm đại Boss cùng bị phạt, ta hưng phấn đến nỗi đánh cho năm người chỉ có thể cố chịu đựng.

   “Lão đại đừng lo, Giao Văn lão đại nhất định tìm ra”. Lập Hộ vừa kiểm tra cơ thể Tề Mặc vừa nhìn Ly Tâm nằm im giường, ta cúi đầu an ủi.

   Tề Mặc đưa mắt qua Ly Tâm, ánh mắt thoáng lên vẻ hung dữ. Lo lắng ư? cần lo lắng. khi Giao Văn ra tay có thứ gì thể tìm thấy, có người nào ta muốn tìm có thể lọt qua tay ta. Ly Tâm chắc chắn chết, chỉ cần cố gắng kiên trì thêm ngày, có thể tránh xa tử môn quan. Tuy nhiên sau khi tỉnh lại tính sổ với .

   Phạch phạch phạch, bên ngoài có tiếng cánh quạt máy bay, Lập Hộ liền tỏ ra mừng rỡ: “Văn lão đại về rồi”. Vừa ta vừa lao ra ngoài chuẩn bị đón thứ Giao Văn mang về. Trong tình hình này, cũng chỉ có Giao Văn mới dám đáp máy bay trực thăng xuống nhà chính của Tề gia.

   Giao Văn ngang nhiên bắt hai người đem về, Lập Hộ lời lập tức đưa hai người kiểm tra nhóm máu.

   Giao Văn vào phòng, đến trước mặt Tề Mặc. Đập vào mắt Tề Mặc là hai quầng thâm đen sì mặt ta. Trước đây từng cùng Giao Văn bảy ngày bảy đêm ngủ nhưng cũng có quầng thâm. Xem ra lần này Giao Văn vô cùng mệt mỏi.

   Thấy Tề Mặc lặng thinh nhìn mình, khóe miệng Giao Văn co giật, ta cười tươi nịnh nọt: “Tề, muốn xử phạt thế nào tùy. Nhưng phải cho tôi ngày ngủ bù, tôi mệt thở nổi rồi”. Vừa , Giao Văn vừa thả người xuống chiếc ghế sofa và ngủ luôn.

   Tề Mặc liếc nhìn Giao Văn rồi lại quay sang Ly Tâm. Trong ngày đêm vừa qua, Giao Văn khắp năm châu, tận dụng mọi mối quan hệ mới tìm ra hai người có cùng nhóm máu với Ly Tâm. để ta ngủ giấc, khi nào ta thức dậy, tính sổ sau cũng chưa muộn.

   Chương 75: Dạy dỗ   Máu được truyền vào cơ thể Ly Tâm, mặt dần ửng hồng. Từ trạng trái trắng bệch, bắt đầu có sinh khí. Tề Mặc phất tay ra hiệu, Lập Hộ lời lập tức ra ngoài. Ánh mắt của lão đại đầy lạnh lẽo và chết chóc, ta nên chuồn sớm để tránh ăn đòn oan.

   Tề Mặc đứng cạnh giường, chăm chú quan sát Ly Tâm, dần hồi phục sinh khí, vẻ giận dữ thoáng qua mắt . Ly Tâm sắp tỉnh lại? Rất tốt, chỉ đợi đến lúc tỉnh lại.

   Trong cơn mơ mơ màng màng, Ly Tâm cảm thấy thân thể vô cùng mệt mỏi của đột nhiên được tiếp them nguồn sinh lực, dòng chảy ấm áp. Cơ thể lạnh giá như tảng băng Bắc cực bắt đầu sống lại, cảm giác mệt mỏi cũng từ từ biến mất, Ly Tâm động đậy hàng mi rồi chậm rãi mở mắt.

   chưa chết sao? Ly Tâm quan sát đường nét lạnh lẽo cứng rắn đỉnh đầu, đây là phòng của Tề Mặc. sai, ở trong phòng Tề Mặc. Ngắm trần nhà lúc, khóe miệng Ly Tâm cong lên. chết tốt rồi, mặc dù vì đại nghĩa mà bất chấp tính mạng cứu sống Tề Mặc nhưng bị thiệt mạng tất nhiên vẫn là tốt nhất. vẫn còn rất trẻ, vẫn chưa sống đủ.

   Nằm im giường, Ly Tâm đột nhiên nhớ đến suy nghĩ và biểu coi thường cái chết của khi cứu Tề Mặc, mắng thầm bản thân, nếu là bây giờ chắc còn coi thường cái chết như thế nữa. Người nào từng chết lần mới biết cái chết vô cùng đáng sợ, mặc dù chưa chết, nhưng cảm giác đó dễ chịu chút nào. Nếu lại gặp tình huống tương tự, Ly Tâm dám bảo đảm, tuyệt đối dùng mạng sống của mình cứu Tề Mặc. Lúc đó là do quá xốc nổi, tất cả là do xốc nổi gây nên, tất cả là do bầu khí xúc động lúc bấy giờ tạo thành. Nếu xảy có lần sau, có chết, Ly Tâm cũng làm vậy nữa.

   “Em nghĩ thông suốt chưa?”. giọng lạnh lùng đột ngột vang lên. liền quay đầu, thấy Tề Mặc đứng bên giường lạnh lùng nhìn . Bộ dạng của như con sư tử muốn ăn thịt người, khiến rùng mình cái.

   Vậy là sao? cứu , còn nhìn kiểu đó, có nhầm lẫn đấy? Hay là có quá nhiều người đổi mạng vì , nên biết quý trọng? Tề Mặc quá đáng . Ly Tâm cất giọng khàn đặc: “Tôi cứu , sao lại có thái độ này?”.

   Tề Mặc vẫn lạnh lùng đối diện với ánh mắt mơ hồ hiểu của Ly Tâm. Giọng khó nghe như tiếng vịt kêu, gương mặt dù có chút sắc hồng nhưng vẫn trắng bệch, nằm đó chút sức lực, trông rất yếu ớt đáng thương. Nhưng trong mắt Tề Mặc, Ly Tâm càng như vậy, càng cảm thấy tức giận, đôi mắt rừng rực lửa giận.

   Ly Tâm bất giác run rẩy, lẽ nào cứu Tề Mặc là sai? Tại sao tình huống bây giờ giống như phải cứu mà hại suýt mất mạng?

   “Em chống lại mệnh lệnh của tôi”. Tám từ lạnh lùng Tề Mặc ra khiến Ly Tâm cũng nổi giận.

   Ly Tâm trừng mắt với Tề Mặc: “Chống lại mệnh lệnh của ? có nhầm đấy? Tôi làm vậy là vì cứu , có biết ? chống lại mệnh lệnh của , bây giờ chắc cùng Diêm vương uống trà rồi. Con người chẳng biết tốt xấu gì cả, dù mạng sống của tôi đáng giá bằng của , nhưng tôi cũng vô cùng quý trọng nó. cám ơn tôi thôi, vừa mở mắt ra còn chất vấn tôi nữa. Rốt cuộc có ý gì hả?”.

   Ly Tâm hơi dài, liền bị hụt hơi, bất giác nằm vật lên gối ho lấy ho để.

   Nghe những lời trách móc hùng hổ của Ly Tâm, sắc mặt Tề Mặc càng u ám, trợn mắt nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt đầy giận dữ. Thấy Ly Tâm ho tới mức thở hổn hển, ánh mắt càng thêm dữ tợn. lên giường, đỡ Ly Tâm tựa vào ngực và vuốt ngực .

   Trong cơn ho dữ dội, Ly Tâm có cảm giác phổi sắp bắn ra ngoài. Quả nhiên máu phải của bản thân, dù bài xích nhưng cũng chưa hoàn toàn dung hợp. mềm nhũn người ngả vào lòng Tề Mặc, để mặc giúp vuốt xuôi khỏi ho.

   Cảm nhận động tác dịu dàng của Tề Mặc, Ly Tâm bất giác vừa dựa sát vào người vừa lườm . Tề Mặc có ý gì, tuy năng vô cùng hung dữ nhưng bàn tay lại rất nhàng, đúng là thể hiểu nổi.

   “Tôi bảo em cứu tôi”. Nhịp thở vừa ổn định, giọng lạnh lẽo của Tề Mặc khiến Ly Tâm tức đến mức muốn nhảy dựng lên.

   Mẹ kiếp, được cứu mừng bỏ xừ mà còn giả bộ. cần tôi cứu? Được thôi, hãy trả lại máu cho tôi. Ly Tâm vẫn chưa kịp thân thể bị Tề Mặc giữ chặt.

   Tề Mặc ôm chặt lấy Ly Tâm định nhảy dựng lên. tay kéo cằm Ly Tâm quay sang đối diện . Vẻ giận dữ trong mắt , Ly Tâm chưa kịp phản ứng, Tề Mặc chậm rãi nhả từng tiếng: “Tôi bảo em xả thân cứu tôi à?”.

   Ly Tâm chau mày, , Tề Mặc chẳng lời, nhưng….

   Tề Mặc cất giọng tức giận: “Tại sao em nghe lời tôi? Tề Mặc tôi có bao giờ những lời giả dối? Tôi bảo cần, lẽ nào em nghe thấy, hay là em có tai hả?”.

   Tề Mặc gầm lên với Ly Tâm, trông lúc này giống hệt con sư tử nổi điên. Ly Tâm chớp chớp mắt nhìn , bị bộ dạng của Tề Mặc làm cho khiếp sợ đến mức quên cả tức giận.

   Tề Mặc bóp cằm Ly Tâm, giận dữ trợn mắt, : “Tôi biết cơ thể tôi hơn ai hết. Tôi có chết hay tôi cũng biết . có ống máu cuối cùng của em, lẽ nào tôi thể gắng gượng thêm mấy ngày? Đám Lập Hộ đòi lấy máu, em liền cho bọn họ? Em để mệnh lệnh của tôi ở đâu hả? Những lời tôi em nghe đâu? Em chỉ có mạng sống, nếu đời này tồn tại người cùng nhóm máu với em, nếu Giao Văn tìm ra người đó… Em thử xem, em lấy gì đền tôi mạng sống của em? Em !”.

   Đến câu cuối cùng, Tề Mặc đột nhiên gầm lên, khiến Ly Tâm giật bắn mình. Đôi mắt Tề Mặc lúc này trở thành hai ngọn lửa cháy rực, gần như có thể thiêu cháy Ly Tâm, bất giác co rúm trong lòng .

   Tề Mặc càng giữ chặt cằm Ly Tâm, ánh mắt đầy sát khí: “Em muốn chết phải ? Được thôi, muốn chết, tôi cho em toại nguyện”. xong, đưa tay bóp cổ họng Ly Tâm.

   Ly Tâm sợ hãi giãy giụa, giơ cánh tay bị cắm ống truyền máu giữ chặt cổ tay Tề Mặc, vội vàng khàn khàn : “Đau, đau quá. muốn chết, tôi muốn chết”.

   Thấy mặt Ly Tâm vốn có mấy sắc hồng lại trở nên trắng bệch, bàn tay nắm cổ tay lạnh buốt chút sức lực, Tề Mặc liền hừm tiếng rồi thả lỏng tay, nhưng vẫn buông ra mà vuốt ve cổ Ly Tâm: “ muốn chết? Vậy em còn dám làm trái mệnh lệnh của tôi?”.

   Ly Tâm vội lắc đầu, thào: “ phải… Tại Lập Hộ tình trạng của cần được khống chế, bằng …”. hết câu, chỉ đăm đăm nhìn Tề Mặc.

   Tề Mặc vẫn chưa nguôi giận: “Nghe lời Lập Hộ? là lão đại của em hay tôi là lão đại của em? Cơ thể tôi đến lượt làm chủ từ bao giờ? Bản thân tôi biết tôi có thể chịu đựng đến lúc nào hay sao? Nếu tôi chết, tôi kéo em xuống mồ cùng tôi. Nếu tôi chết, dù em có muốn chết cũng đừng hòng”.

   Đến lúc này Ly Tâm mới hiểu ý Tề Mặc. hiểu tình trạng sức khỏe của mình. Mặc dù cuối cùng cơ thể có chút mất kiểm soát nhưng Tề Mặc biết , vẫn có thể chống đỡ thêm thời gian, vì vậy mới cần. Tề Mặc là người , hai là hai, cần là cần, cần là cần. thẳng thắn hơn bất cứ người nào khác.

   Lúc bấy giờ Ly Tâm hiểu ý Tề Mặc, tưởng sợ chết nên mới cần. Làm sao có thể quên, con người này là Tề Mặc máu lạnh vô tình cơ chứ. Nếu chắc chắn về bệnh trạng của mình, chẳng từ chối. Ly Tâm ngước mắt thấy Tề Mặc vẫn giận dữ nhìn mình, gắng gượng nở nụ cười: “Lão đại, chuyện đó…”.

   Ly Tâm ấp a ấp úng mãi vẫn nên lời. Tề Mặc thấy vậy sắc mặt càng trở nên u ám: “Từ hôm nay trở …”.

   “Đau quá. Lão đại, đau quá…”. Tề Mặc vừa mở lời, Ly Tâm đột nhiên kêu rên, gương mặt lộ vẻ đáng thương, hai mắt ngân ngấn nước mắt. Ly Tâm biết câu của Tề Mặc chắc chắn tốt đẹp gì, nhất định là trừng phạt gì đó. Bây giờ quá thảm thương, vẫn còn nằm giường truyền máu thể cử động. Nếu Tề Mặc còn phạt , chắc sống nổi.

   Thấy Ly Tâm kêu đau, Tề Mặc nhíu mày, nhìn vẻ mặt đáng thương của , cơn giận dữ vừa biến mất lập tức trở lại. Ly Tâm thấy vậy thầm than khổ trong lòng, quên béng điều là với Tề Mặc, chiêu vừa này có tác dụng. Ly Tâm vội vàng mở miệng: “Tôi biết rồi. Lần này là tôi nghe lời , tin tưởng . Lần sau tôi dám nữa. Nhưng lão đại, hãy nể tình tôi trung thành với , đừng phạt tôi có được . Cả người tôi từ đầu đến chân toàn là vết thương đây này”.

   Hồi còn ở tổ chức ăn trộm, Ly Tâm nhờ chiêu giả bộ ngoan ngoãn qua mặt rất nhiều người, trong đó có cả hai nhân vật vô cùng tinh tường là thủ lĩnh Tổ chức và thầy giáo của . Nhưng đối với Tề Mặc, chiêu này hoàn toàn vô dụng. biết có phải là do Tề Mặc từng trải nên luôn nhìn thấu nội tâm người khác, luôn biết người ở trước mặt lòng hay giả dối.

   Trước đây, Ly Tâm thường đánh chết cũng cúi đầu trước Tề Mặc nên mới có cái nhìn khác về . Con người vốn giang sơn đổi dễ bản tính khó dời, tuyệt đối chút đau đớn mà trở nên đáng thương, nước mắt giàn giụa như biến thành người khác. Hơn nữa, Tề Mặc ghét nhất hạng người lừa dối . May mà Ly Tâm tinh ý, nhận ra ngay bèn lập tức thà nhận lỗi.

   Nghe Ly Tâm vậy, Tề Mặc từ từ nguội . Trước đó, tức giận của cũng bị dập tắt bởi câu “trung thành”của Ly Tâm. Nhìn bộ dạng ấm ức của , Tề Mặc lạnh lùng : “Sau khi vết thương khỏi”.

   Ly Tâm liền bất mãn kêu lên: “Lão đại!”.

   Tề Mặc bận tâm đến vẻ bất mãn của , trầm giọng : “Bây giờ nghỉ ngơi cho tôi”. xong, nằm nghiêng người ôm chặt Ly Tâm và ngủ bên cạnh .

   Ly Tâm thấy có cơ hội để thương lượng, Tề Mặc ngang tàng hống hách đến phát ghét, thầm thở dài. nhắm mắt lại nghỉ ngơi, mọi chuyện để khi nào bình phục rồi tính sau. Chuyện gì đến muốn trốn tránh cũng được, thôi cứ thuận theo tự nhiên.

   Lập Hộ đứng ở bên ngoài từ nãy đến giờ, sau khi trong phòng còn động tĩnh, ta mới thở phào nhõm. thực tế, Lập Hộ biết dựa vào sức khỏe của Tề Mặc, dù gan bị chảy máu vẫn có có thể chống đỡ vài ngày thậm chí nửa tháng. Ly Tâm có thời gian hồi phục sức khỏe, cũng chắc chắn rơi vào tình trạng nay.

   Nhưng khi thấy thứ bức xạ chưa đó phát tác nhanh như vậy, Lập Hộ dám thận trọng, nếu có thể khống chế lây lan nhất định phải lập tức khống chế ngay. Vì vậy khi đó, Lập Hộ thể làm khác. ta thể để Tề Mặc xảy ra chút bất trắc, càng thể khoanh tay đứng nhìn trong khi biết có khả năng khống chế tình trạng bệnh.

   Lập Hộ tin đám Hồng Ưng cũng có suy nghĩ như ta nên bọn họ mới phản đối. thực tế, kể từ khi biết Ly Tâm thuộc nhóm máu đặc biệt, ta bắt đầu triển khai tìm kiếm những người có cùng nhóm máu với . Ly Tâm sống bên cạnh bọn họ, nhiều khả năng ngày nào đó gặp nguy hiểm nên phải có chuẩn bị từ trước. Cho nên Lập Hộ phải muốn lấy mạng Ly Tâm mà cũng như Giao Văn, chỉ muốn biết Ly Tâm có toàn tâm toàn ý, hết mình vì Tề Mặc hay . Bây giờ, bọn đều có câu trả lời.

   Sờ vết roi ở lưng, Lập Hộ bất giác cười gượng. Tề Mặc quá hiểu bọn họ, cũng quá coi trọng Ly Tâm. Tề Mặc đoán ra thủ đoạn của bọn họ nhưng vẫn ngăn cản Ly Tâm sau khi tỉnh lại. Tề Mặc muốn Ly Tâm mạo hiểm, vì chỉ cần cẩn thận, cho dù bọn họ có chuẩn bị chăng nữa, cũng có thể khiến Ly Tâm mất mạng. Hơn nữa, nếu có mệnh lệnh của Tề Mặc, ai dám ra tay đánh năm người bọn họ như vậy? Đây chẳng phải Tề Mặc có ý đòi lại công bằng cho Ly Tâm hay sao? May mà bọn họ hề muốn lấy mạng Ly Tâm, may mà mọi người chuẩn bị chu đáo.

   Lập Hộ đứng thẳng người về phía phòng thuốc. ta quay đầu nhìn căn phòng đóng kín cửa. Ly Tâm, tự cầu phúc . Trong mắt của người khác, hành động của chắc chắn là hành động dũng nhất, nhưng trong mắt lão đại, đó là hành động ngu xuẩn gì sánh bằng. chịu nghe lời lão đại, nhất quyết làm theo ý mình, suýt nữa đánh mất mạng sống mà lão đại trân trọng, Thượng đế phù hộ cho .

   “Thế nào rồi?”. Đám Giao Văn và Hồng Ưng đều ở trong phòng thuốc. Nghe câu hỏi của Giao Văn, Lập Hộ cười gượng: “Nhóm máu chuẩn rồi. Cho đến bây giờ chưa xuất tượng bài xích, chắc là có vấn đề gì”.

   Đám Hồng Ưng thở phào nhõm. Giao Văn ngồi xuống ghế sofa, : “Hy vọng Tề đừng tàn nhẫn quá, tôi cũng chỉ muốn tốt cho ấy mà thôi”.

   Lập Hộ về phía khu vực để thuốc vừa nửa cười nửa , đáp: “Văn lão đại, có lẽ hy vọng của trở thành thực. Lần này lão đại nổi giận , Ly Tâm vừa tỉnh dậy bị lão đại mắng trận nên thân, ấy còn tránh khỏi trừng phạt. Văn lão đại, cũng vậy thôi”.

   Hoàng Ưng xen ngang: “Thế là thế nào?”.

   Bạch Ưng cũng chau mày: “Chẳng phải lão đại rất quan tâm đến Ly Tâm sao? Chúng ta bị đánh thảm thế này, cũng vì lão đại trút giận giúp Ly Tâm còn gì”. Vừa ta vừa cử động cánh tay.

   Lập Hộ còn chưa lên tiếng, Hồng Ưng mỉm cười: “Lão đại xử phạt chúng ta, thứ nhất vì chúng ta nghe theo mệnh lệnh của lão đại, thứ hai là thích can thiệp vào chuyện của người khác, liên quan đến Ly Tâm”. Hồng Ưng dừng lại vài giây mới tiếp: “Lão đại xử phạt Ly Tâm là vì ấy nghe lời lão đại như chúng ta, hậu quả của việc coi thường mạng sống của bản thân còn nghiêm trọng hơn chúng ta”.

   Hồng Ưng vừa dứt lời, cả đám liền nở nụ cười gượng gạo. Giao Văn lên tiếng: “ người kỳ cục, biết vô tâm vô tư như Ly Tâm liệu có hiểu ý của Tề, toàn tâm toàn ý tin tưởng ấy, coi lời ấy như là chân lý, nghi ngờ bất kỳ điều gì hay ?”.

   Hắc Ưng nãy giờ im lặng cất giọng lãnh đạm: “Hoàn toàn tin tưởng và phục tùng lão đại”.

   Hoàng Ưng lắc đầu: “Dựa vào đầu óc của Ly Tâm chưa chắc, ấy thông minh, có lúc ấy thiếu sợi dây thần kinh, ấy ngốc nghếch, có lúc lại thông minh hơn người. Cách truyền đạt suy nghĩ kiểu vu hồi của lão đại có lẽ Ly Tâm tám chín phần hiểu đâu”.

   Hồng Ưng mỉm cười: “Chuyện của lão đại, cần chúng ta bận tâm. Bây giờ sang chính hay các chú tiếp tục thảo luận vấn đề này?”.

   Lời của Hồng Ưng khiến mọi người rùng mình. Tề Mặc trước nay cho phép bọn họ xía vào việc riêng của , thực tế từ trước đến nay cũng chẳng có chuyện riêng tư. Bọn họ theo nhiều năm, quen tự xử lý tất cả mọi việc. Bây giờ đột nhiên xuất nàng Ly Tâm, bọn họ theo thói quen tự lao vào xử lý, hậu quả là “ăn” bốn mươi roi. Nếu còn quan tâm đến chuyện riêng tư của lão đại, chỉ e là lớp da cũng còn. Bọn họ nên chuyên tâm vào công việc của bọn họ hơn. Mọi người đều đồng loạt lắc đầu

   Hồng Ưng nghiêm túc : “Thời gian này chúng ta thể tập trung toàn bộ ở đây. Văn lão đại, đến đây rồi hay là ở lại vài ngày , để chúng tôi được tiếp đãi , thể tâm ý của chúng tôi”.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 76: Xử phạt   Giao Văn nghe vậy liền lườm Tứ Ưng. Tứ Ưng chưa bao giờ cùng lúc tụ tập ở Tề gia, hơn nữa lại ở đây những hai, ba ngày, kẻ có đầu óc và cái mũi tinh tường chắc chắn ngửi ra mùi bất thường. Thể lực Tề Mặc vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nên cần người bảo vệ. Tứ Ưng tiện tất cả ở bên cạnh Tề Mặc, vậy chỉ còn mình Giao Văn.

   Giao Văn chau mày đáp: “Tâm ý? hay đấy. Thôi, tôi cũng nhiều lời với các . Hiếm có dịp tới Tề gia, tôi ở lại thêm hai ngày”. Vừa ta vừa đứng dậy ra ngoài.

   Tứ Ưng đều gật đầu. Tuy bây giờ bọn họ ở trong nhà chính của Tề gia nhưng vẫn thể lơi là cảnh giác, cứ để Giao Văn bên cạnh Tề Mặc mấy ngày nay, với thân thủ của Giao Văn, làm vệ sĩ của Tề Mặc tuyệt đối thành vấn đề.

   Thời gian vùn vụt trôi qua, Ly Tâm được tiếp thêm máu tươi, sắc mặt ngày càng khá hơn. Vài ngày sau, có thể xuống giường lại. Dù sao Ly Tâm chỉ bị thương ngoài da, còn về chuyện mất máu quá nhiều, được truyền máu mới nên hồi phục nhanh chóng.

   Vết thương của Tề Mặc còn khỏi nhanh hơn Ly Tâm. Hai ngày sau, về cơ bản như người bình thường. Chỉ có điều thể lực của chẳng hiểu tại sao hồi phục tương đối chậm. Theo suy đoán của Lập Hộ, có lẽ do nội tạng của Tề Mặc bị tổn thương quá nặng, dù bây giờ các chức năng đều ngừng suy yếu, bắt đầu dần hồi phục, nhưng cũng chính vì bị thương quá nặng nên hồi phục rất chậm, kéo theo thể lực thể nhanh chóng trở lại bình thường. Tuy nhiên, đây cũng phải vấn đề to tát, Tề Mặc hoàn toàn bình thường, chỉ là có sức mạnh mà thôi.

   Còn Ly Tâm quay trở lại với cuộc sống cơm bưng nước rot, mọi việc đều do Tề Mặc phụ trách. Nỗi tức giận trong đáy mắt biến mất mà ngày càng dữ dội hơn. Tuy Tề Mặc thể ra bên ngoài, ngay cả Lập Hộ và Giao Văn dù ở bên cả ngày cũng phát ra, nhưng Ly Tâm lại cảm thấy rất ràng.

   Đặc biệt là lúc bôi thuốc cho Ly Tâm, thấy những vết kim tiêm hai cánh tay , sắc mặt Tề Mặc càng khó coi hơn, khiến Ly Tâm đến lúc ăn cơm cũng giật mình thon thót. thầm lo lắng, biết vết thương nhanh khỏi tốt hơn hay khỏi chậm tốt hơn, biết sau khi lành hẳn, Tề Mặc xử phạt như thế nào. Gương mặt sắt đen sì của khiến khỏi rùng mình.

   Hai ngày nay, Giao Văn luôn lượn lờ quanh Tề Mặc, khi đưa mắt về phía ta, ta liền cười hì hì giống tên ngốc, chẳng có chút nào giống thủ lĩnh tổ chức Mafia Italy, khiến Ly Tâm cũng thấy toát mồ hôi thay ta, chẳng qua chỉ để tránh trừng phạt của Tề Mặc thôi chứ có gì mà sợ, bất quá lên sao Hỏa đào than.

   Tuy nhiên trong hai ngày qua, Tề Mặc chỉ đối xử lạnh lùng với Ly Tâm, coi Giao Văn như tồn tại. Giao Văn vì thế mà càng lo sợ, Tề Mặc thể thái độ ngay có nghĩa là cơn thịnh nộ càng ác liệt hơn chờ đón ta. Giao Văn cố gắng làm vệ sĩ của Tề Mặc như vậy cũng chỉ để xem xem có dập tắt cơn giận dữ của được . Thà bị xử phạt cho yên tâm còn hơn ngày ngày đối mặt với Tề Mặc.

   Buổi sáng sớm, ánh nắng ban mai chiếu khắp gian, lá cây đung đưa trong gió , tiếng chim hót líu lo, thời tiết ấm áp, báo hiệu ngày đẹp trời hiếm có.

   Đứng trong căn phòng tối, Ly Tâm trừng mắt với Hoàng Ưng. Tại sao phải đến đây? Vết thương của vẫn chưa lành hẳn cơ mà? Tại sao trong ngày thời tiết đẹp như vậy, thể ra ngoài tắm nắng, dạo, mà lại bị Hoàng Ưng đưa xuống tầng hầm trống thế này?

   Bắt gặp vẻ oán trách của Ly Tâm, Hoàng Ưng nhún vai: “Đây là mệnh lệnh của lão đại. Nếu nghe, tôi cũng ngăn cản ”.

   Nghe Hoàng Ưng đây là mệnh lệnh của Tề Mặc, Ly Tâm liền lườm cái. sắp bị xử phạt rồi. Mấy ngày vừa qua nghe Tề Mặc nhắc đến, Ly Tâm còn tưởng tha cho . Bây giờ mới thấy, nên tin tưởng tuyệt đối, tin tưởng vô điều kiện vào lời của Tề Mặc, bởi vì bao giờ quên. Ly Tâm nhướn mày hỏi: “Tôi bị xử phạt kiểu gì?”.

   Hoàng Ưng nhấc cái hộp bằng da lên và mở hộp, lấy thứ đựng trong đó ra: “Tôi biết, nhiệm vụ của tôi hôm nay là dạy cách sử dụng súng”.

   “Súng?”Ly Tâm nghi hoặc hỏi Hoàng Ưng khi nhìn thấy trong chiếc hộp da là khẩu súng đen bóng chưa được lắp.

   Hoàng Ưng còn vẻ mặt thoải mái như thường ngày, ta tỏ ra hết sức nghiêm túc: “ hãy nhìn động tác và trình tự tôi thực . Tôi chỉ dạy lần thôi”. xong, ta đột nhiên chộp lấy khẩu súng lục trong hộp, bắt đầu lắp ráp.

   Hoàng Ưng lắp rất nhanh, loáng cái lắp xong khẩu súng lục loại mới nhất. Hoàng Ưng nhìn Ly Tâm, nhanh chóng tháo dỡ khẩu súng và đặt về chỗ cũ theo tuần tự. Sau đó, ta mới quay sang Ly Tâm, vẻ mặt vô cảm, : “Đến lượt ”.

   Khóe miệng Ly Tâm hơi giật giật, vừa giơ tay ra vừa nhớ lại trình tự lắp ráp vừa hỏi: “Tại sao lại dạy tôi cách sử dụng súng? Đây là kiểu trừng phạt gì vậy?”.

   Hoàng Ưng cất giọng lạnh lùng: “Trong lúc huấn luyện được linh tinh, tôi cho hai phút. Nếu hai phút vẫn chưa lắp xong, đừng trách tôi khách khí”. xong, ta tới góc rút chiếc roi dài, sau đó vụt mạnh vào khí. Tiếng roi vun vút sắc lạnh truyền đến tai Ly Tâm, khiến bất giác sững người.

   Đến lúc này, Ly Tâm mới biết Hoàng Ưng nghiêm túc, bắt đầu lắp ráp khẩu súng lục. trừng phạt của Tề Mặc đối với là bắt học cách sử dụng súng? biết có ý gì?

   Cả gian phòng chìm trong yên lặng, chỉ nghe thấy tiếng đồng hồ tích tắc tay Hoàng Ưng. “Còn hai muơi giây nữa”. Hoàng Ưng nhìn đồng hồ, lạnh lùng cảnh cáo.

   Ly Tâm chau mày, thao tác càng nhanh hơn. Đối với người chỉ biết mỗi động tác bóp cò súng như Ly Tâm, thời gian hai phút là quá ít, lắp mãi cũng thành hình.

   “Hoàng Ưng, dạy cho tôi lần được ? Vừa rồi động tác của nhanh quá, tôi vẫn chưa nhìn ”. Thấy thời gian sắp hết, Ly Tâm ngẩng đầu với Hoàng Ưng.

   Hoàng Ưng thay đổi sắc mặt, bắt đầu đếm ngược: “Ba giây, hai giây, giây”. Thời gian vừa hết, Hoàng Ưng đột ngột quất chiếc roi lên người Ly Tâm. ngờ Hoàng Ưng ra tay , Ly Tâm vội né sang bên. Nhưng chiếc roi da của Hoàng Ưng như vật thể sống, bám theo rời và cuối cùng đánh trúng cánh tay Ly Tâm.

   Ly Tâm liền cảm thấy đau rát, trừng mắt với Hoàng Ưng: “Tôi có địa vị ngang bằng các , được đồng ý của tôi, các thể chạm đến người tôi”. Chính bọn họ với câu này, bây giờ lại dám đánh .

   Hoàng Ưng vẫn lãnh đạm : “Đây là mệnh lệnh của lão đại. Nếu phục có thể tìm lão đại chất vấn. Bây giờ hãy làm lại cho tôi, nhưng lần này tôi chỉ cho phút rưỡi”.

   Ly Tâm nghe là mệnh lệnh của Tề Mặc, hơn nữa xem ra Hoàng Ưng thực nể tình . Hoàng Ưng xong liền tháo khẩu súng Ly Tâm lắp dở để vào chỗ cũ rồi bắt đầu tính thời gian mà hề hỏi Ly Tâm chuẩn bị xong chưa. Ly Tâm nghiến răng, cố chịu cơn đau ở cánh tay, nhanh chóng lắp súng.

   Ly Tâm là siêu trộm, được huấn luyện nhanh tay tinh mắt. Vừa rồi, tuy Hoàng Ưng thao tác khá nhanh nhưng nhìn rất , chỉ là muốn học mà thôi. Bây giờ biết thể làm theo ý mình, Ly Tâm thầm chửi rủa Tề Mặc, đôi bàn tay bắt đầu lắp súng với tốc độ nhanh nhất.

   phút mười hai giây”. Nhìn khẩu súng hoàn chỉnh trong tay Ly Tâm, Hoàng Ưng thông báo thời gian. Xem ra Ly Tâm này là người có năng lực , cũng giống như lần trước, phải mạnh tay ép buộc nhất định có kết quả. Lúc này, đôi lông mày của Hoàng Ưng mới từ từ giãn ra, ta còn tưởng mệnh lệnh của lão đại quá hà khắc với Ly Tâm, xem ra cũng chưa chắc.

   Hoàng Ưng gật đầu với Ly Tâm, ta quay người sang khu huấn luyện ở bên cạnh. Ly Tâm đảo mắt qua khu vực tập bắn rộng cả ngàn mét vuông. Lúc đầu còn nghĩ gian phòng rộng như vậy biết để làm gì. Hóa ra đây là nơi chuyên tập bắn súng.

   Khi đứng vào vị trí bắn trước tấm bia gần nhất, Hoàng Ưng nhận khẩu súng trong tay Ly Tâm: “Khoảng cách từ đây đến bia tập bắn là năm mươi mét, hồng tâm chỉ có centimet. Nhiệm vụ của ngày hôm nay là phải bắn hai phát trúng tâm điểm. Bằng , được rời khỏi nơi này”. Vừa ta vừa bắn pằng pằng sáu phát mà thèm ngắm.

   Bia tập bắn có đúng lỗ đạn, nhưng máy lại báo sáu viên đạn cùng bắn trúng vào hồng tâm. Ly Tâm bất giác nhướn mày nhìn Hoàng Ưng, biết ta bắn súng giỏi từ lâu, nhưng ta cần thể dữ vậy.

   Hoàng Ưng vứt khẩu súng cho : “Nếu bắn trúng cứ ở nơi này. Đến khi nào bắn trúng mới được phép ra ngoài”. Vừa ta vứa sải bước dài ra cửa phòng, bận tâm tới .

   Ly Tâm còn ngẩn ra, Hoàng Ưng đến cửa phòng đột nhiên quay đầu : “Tôi quên báo cho biết, quy định ở đây là có nước uống, có cơm ăn. cứ tha hồ lề mề ”. xong Hoàng Ưng lập tức biến mất. Chỉ nghe tiếc binh vọng đến, cánh cửa bị khóa chặt.

   Ly Tâm sa sầm mặt khi nghe Hoàng Ưng có nước uống và cơm ăn. Nhìn xuống khẩu súng trong tay và bia tập bắn ở phía đối diện, nghiến răng kèn kẹt: “ cho tôi ăn cơm? Đừng mơ, Ly Tâm tôi phải đồ vô dụng”. xong Ly Tâm bắt đầu tấn công tấm bia.

   Pằng pằng pằng, tiếng súng nổ trong gian yên tĩnh khiến buổi sáng trong căn phòng dưới tầng ngầm tràn đầy sức sống.

   “Đáng chết , đây là cái quái gì vậy?” Giơ cánh tay tê liệt, Ly Tâm trừng mắt nhìn tấm bia, viên đạn nào trúng. bắn biết bao lâu, vậy mà trúng viên nào. Nếu phải Hoàng Ưng làm mẫu trước, chắc chắn Ly Tâm cho rằng súng của có vấn đề.

   Nhìn bề ngoài, bắn súng phải là trò tốn thể lực, nhưng chỉ cần thử giơ tay cả buổi sáng là biết khó khăn đến mức nào, hơn nữa khẩu súng này giật rất mạnh. Cánh tay Ly Tâm từ đau nhức đến bây giờ tê liệt, đứng tựa vào bờ tường thở dốc.

   Cơ thể Ly Tâm vẫn chưa khỏi hẳn, vốn có sức lực. Bây giờ lại phải đứng thời gian dài, thực cùng động tác, gương mặt dần trở nên trắng bệch, từng giọt mồ hôi từ trán xuống.

   “Đói bụng quá. Tề Mặc, phải là người tốt”. Ly Tâm nghiến răng, lại bắt đầu tập bắn. Bụng trống rỗng kêu ùng ục khiến vô cùng khó chịu. Ly Tâm coi bia đạn ở phía đối diện là Tề Mặc, phẫn nộ nhả đạn vào “người ”.

   Ly Tâm vốn tưởng Tề Mặc thực xử phạt . Trước đây chưa từng phạt , mặc dù rất hà khắc nhưng đều có thể lấy công chuộc tội. Lần này, Ly Tâm tưởng cũng được lấy công chuộc tội. biết Tề Mặc bị đứt sợi dây thần kinh nào, lôi đến đây trừng phạt.

   Xử phạt làm gì, tại sao còn cho ăn cơm, đây là điều ghét nhất. Chuyện gì cũng có thể thương lượng ngoài việc ăn uống, càng nghĩ Ly Tâm càng tức giận. thèm quan tâm hồng tâm ở vị trí nào, tức tối lia đạn về phía đối diện.

   Ở phòng cùng của tầng hầm, Hồng Ưng lắc đầu khi chứng kiến cảnh tượng bên dưới qua màn hình giám sát: “Có phải lão đại nghiêm khắc quá ? ấy vẫn chưa khỏi bệnh, lại chưa học bắn súng bao giờ”.

   Hoàng Ưng ngồi ở bên cạnh nhún vai: “Lão đại dặn dò như vậy, tôi đâu dám nghe. Tôi chỉnh bia đạn ở khoảng cách ngắn nhất, hơn nữa sáng nay tôi cũng cho ấy ăn nhiều rồi mới đưa ấy . Mà đừng quên, năm đó chúng ta cũng chưa từng học bắn súng, bị lão đại quăng ở đó ba ngày ba đêm. Lúc đó chúng ta mới bao nhiêu tuổi, có tám tuổi thôi”. Sắc mặt Hoàng Ưng trở nên u ám khi nhớ lại chuyện bị bỏ đói, phải cố sống cố chết bắn trúng đích mới được thả ra ngoài.

   màn hình hiển thị, Ly Tâm mặt mày nhăn nhó tay sờ bụng, tay bắn súng, mồ hôi chảy ròng ròng xuống má . Hồng Ưng : “Thuộc hạ của lão đại phải dễ làm. Chuyện này bây giờ là trừng phạt nhưng đến lúc cần dùng mới thấy lợi ích của nó. Ly Tâm vẫn chưa hiểu ra”.

   Hoàng Ưng nhướn mày nhìn Ly Tâm màn hình: “Cũng có thể ấy hiểu, tuy nhiên ấy có tư chất”.

   Nghe Hoàng Ưng vậy, Hồng Ưng bất giác nhíu mày. Có lẽ Hoàng Ưng đúng, người thông minh giảo hoạt như Ly Tâm lại có thể ngoan ngoãn tập bắn như vậy, có lẽ nàng hiểu ý nghĩa của xử phạt này. Về việc Ly Tâm bắn mãi trúng, có lẽ là do tư chất của nàng.

   Nhưng ta biết, khi bụng đói là đầu óc Ly Tâm mơ hồ lẫn lộn, làm sao có thể nghĩ đến ý nghĩa sâu sa như vậy. Ly Tâm chỉ muốn bắn trúng hai phát rồi ra ngoài giải quyết cái bụng mà thôi. thể thừa nhận, ở số phương diện Ly Tâm rất thông minh nhưng số phương diện khác, rất chậm hiểu.

   Pằng pằng pằng, tiếng súng vẫn liên tục vang vọng khắp tầng ngầm. Ban đầu là những loạt đạn ngừng nghỉ, sau đó dần dần bắn từng viên , đến bây giờ lúc lâu mới có tiếng súng nổ. ngày trôi qua.

   Gió đêm thổi nhè mang theo mùi hương thảo mộc, bầu trời đêm New York được thắp sáng bởi vô vàn ánh đèn.

   Ở dưới tầng hầm, Ly Tâm nhấc nổi cánh tay nữa. Mặt trắng bệch, tay ôm bụng ngồi dưới đất. Mệt quá, mệt đến mức toàn thân còn chút sức lực, cánh tay bắn súng cứng đờ như phải tay của . Ly Tâm ràng tập trung hết sức, tại sao vẫn bắn trúng dù chỉ phát đạn. Nếu cứ tiếp tục tình trạng này, có lẽ bị chết đói ở đây.

   Ly Tâm bất giác đưa mắt về phía cánh cửa khóa chặt. Cánh cửa đó đối với vô cùng đơn giản, chỉ động ngón tay là có thể mở ra. Nhưng chắc chắn người của Tề Mặc ở bên ngoài đợi ném vào trong. Mất mặt quá, sống đến bây giờ chưa lần hoàn thành việc huấn luyện.   Ly Tâm gắng gượng muốn đứng dậy, nhưng cơ thể mất hết sức lực nên tuân theo suy nghĩ của , kiệt sức ngồi dưới đất nhúc nhích nổi.

   Ly Tâm biết Tề Mặc hai là hai. Nếu bắn trúng, đừng mong ra ngoài. Vì vậy, dám thả lỏng, nhưng cố gắng hết sức mà vẫn trúng.

   Nghĩ đến chuyện có khả năng chết đói ở nơi này, toàn thân Ly Tâm cứng đờ. bám vào bờ tường từ từ đứng dậy. Nếu đổi lại là trước đây, vô dụng như vậy, ngày ăn uống đối với chẳng là gì, ý chí của được tôi luyện. Lúc chịu huấn luyện nặng nề hơn mà vẫn có thể kiên trì. Đây vẫn chưa coi là tập luyện quá nặng.

   Nhưng cơ thể bây giờ dường như bằng trước kia. Thời gian gần đây, Ly Tâm liên tục bị thương, tiêu hao quá nhiều thể lực. Hơn nữa, vết thương người chưa lành hẳn, khiến chịu nổi cường độ huấn luyện nặng như lần này.

   Cánh tay trượt xuống, cơ thể chống đỡ nổi khiến Ly Tâm ngã xuống đất. bất giác gượng cười, Mộc Ly Tâm từ năm mười tuổi chưa bao giờ thảm hại như vậy. ngờ lại gục ngã bởi đói khát và đau đớn, quá mất mặt.

   Ly Tâm còn chưa kịp thở, cái bóng trùm lên người . Ly Tâm ngước nhìn, đập vào mắt là bộ dạng lạnh lùng của Tề Mặc. Ly Tâm mỉm cười nhăn nhó: “Lão đại, tôi hết sức rồi”. phải thỏa hiệp mà còn chút sức lực nào nữa

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Ly Tâm lúc rồi giơ tay bế Ly Tâm dậy, lạnh nhạt : “Em vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ”.

   Ly Tâm tựa người vào lòng Tề Mặc, cắn răng khẽ gật đầu. Ly Tâm biết lời Tề Mặc ra như bát nước đổ thể lấy lại. cũng muốn rút lại lời , chỉ là người quá yếu có sức mà thôi. Mộc Ly Tâm là người có cá tính chịu thua, mấy trò cầu xin làm nũng lúc bình thường có thể làm, nhưng khi thực đối mặt với khó khăn thử thách và nhiệm vụ buộc phải hoàn thành, quyết chịu thua.

   Ly Tâm còn biết mở miệng như thế nào, cánh tay đột nhiên bị nhấc lên, Ly Tâm ngoảnh đầu, thấy Tề Mặc đẩy cổ tay lên, đỡ người đứng thẳng, lãnh đạm : “Nhằm thẳng, tĩnh tâm”.

   Thấy Tề Mặc chịu giúp , Ly Tâm liền gật đầu, bảo Tề Mặc đứng vào vị trí. Tựa vào bờ ngực rộng rắn chắc đầy mạnh mẽ của , hiểu tại sao Ly Tâm đột nhiên cảm thấy rất tự tin, lòng dần dần trở nên bình tĩnh.

   Trong đầu còn tạp niệm, tất cả mọi cảm xúc phiền muộn, bất mãn, tự cao tự đại đều biến mất. Lúc này, Ly Tâm hoàn toàn tĩnh tâm, trong lòng chỉ còn lại duy nhất tấm bia tập bắn, trong mắt chỉ thấy hồng tâm.

   Pằng… tiếng súng đanh gọn vang lên. Tiếng máy báo trúng hồng tâm, miệng Ly Tâm liền cong lên.

   “Cười gì, bắn phát nữa”. Giọng lạnh lùng của Tề Mặc cắt ngang nụ cười của .

   lập tức ngừng cười, còn phát súng nữa, vẫn là tiếng súng đanh gọn, chiếc máy lạnh lùng thông báo: trúng hồng tâm. Ly Tâm bắng cả hai phát trúng hồng tâm.

   “Tại sao tự em bắn trúng?”  Tề Mặc vừa hỏi vừa thả tay Ly Tâm xuống.

   Ly Tâm nở nụ cười rạng rỡ, khẽ: “Bởi vì tâm đủ tĩnh”.

   Đồng thời, Ly Tâm hiểu ra hàm ý của việc Tề Mặc xử phạt , đó là do tâm của tĩnh. Nếu bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, dựa vào trí thông minh và kinh nghiệm của bản thân, khó đoán ra dụng ý của đám Lập Hộ, khó nhận ra Tề Mặc thực từ chối lấy máu , cũng khó nghĩ ra thế giới này còn có người khác có nhóm máu giống . Sinh mạng chỉ có , tuyệt đối thể lãng phí, đây chính là ý của Tề Mặc.

   Ở trong lòng Tề Mặc, Ly Tâm mỉm cười: “Lão đại, tôi rồi. Có điều bây giờ tôi đói quá”.

   Tề Mặc nhìn nụ cười tươi sáng của , gật đầu. cúi người bế Ly Tâm ra ngoài.

   đời này làm bất cứ việc gì cũng cần phải tĩnh tâm. Sở dĩ Tề Mặc cứu Ly Tâm là vì biết còn lựa chọn nào khác. Nếu , Ly Tâm chết. Còn Ly Tâm cứu , tuy động cơ sai nhưng quên mất các yếu tố bên ngoài, chỉ có mới là duy nhất.

   là người của , để bị tổn thương bởi kẻ khác, càng cho phép tự gây thương tổn cho bản thân. Bảo vệ người có thể bảo vệ lúc nhưng thể bảo vệ cả đời. Khiến trở nên mạnh hơn, khiến biết làm thế nào để tự bảo vệ bản thân mới là cách bảo vệ và che chở .

   Chương 77: Người đàn bà ái mộ Tề Mặc?   Trong khoảng thời gian tiếp theo, Ly Tâm tập trung điều trị vết thương và luyện bắn súng. Nội dung tập luyện từ mục tiêu năm mươi mét đến trăm mét, từ bia tập bắn cố định sang bia di động. Sức khỏe của Ly Tâm ngày khá hơn, việc huấn luyện cũng ngày khó khăn và khắc nghiệt hơn.

   Ở phòng tập dưới tầng hầm, Ly Tâm quan sát bia tập bắn chuyển động, tất cả đều trúng hồng tâm, nhướn mày, bỏ khẩu súng lục tay xuống, mệt mỏi quá.

   Quay người nhìn gian phòng rộng thênh thang, Ly Tâm lau mồ hôi trong lòng bàn tay, miệng lẩm bẩm: “ biết vụ này có được tính là xử phạt?”.

   “Tất nhiên là tính rồi”. Hoàng Ưng xuất từ lúc nào, khoanh hai tay trước ngực đứng tựa vào tường mỉm cười với Ly Tâm.

   Ly Tâm ngẩng lên nhìn Hoàng Ưng: “ đùa kiểu gì thế?”.

   Hoàng Ưng buông tay, bước về phía Ly Tâm, mặt tươi cười vẻ đểu cáng: “Lão đại có với đây là hình thức xử phạt dành cho ?”.

   Ly Tâm chau mày trả lời. Vì Tề Mặc nên mới dám xác định, rốt cuộc đây có phải là hình thức Tề Mặc xử phạt . Nếu việc tập luyện được coi là trừng phạt, hình phạt nào chờ đợi ở phía trước.

   Nhìn vẻ mặt của Ly Tâm, Hoàng Ưng bật cười: “Chống lại mệnh lệnh của lão đại, tưởng dễ dàng được bỏ qua hay sao? Làm gì có chuyện tốt như vậy? Tôi nghĩ việc tôi đến đây dạy bắn súng là trừng phạt với . Trong Tề gia biết có bao nhiêu người muốn tôi dạy họ tập bắn nhưng ai đủ tư cách. nghĩ hay nhỉ”. Hoàng Ưng rồi cao ngạo cười.

   Những ngày vừa qua Ly Tâm cũng nghe , Hoàng Ưng bắn súng giỏi nhất trong Tứ Ưng. ta đến dạy tập bắn, thế nào cũng liên quan đến xử phạt. Nghe Hoàng Ưng vậy, Ly Tâm bất giác nhíu mày.

   Mấy ngày này thấy Tề Mặc có mệnh lệnh khác, đến người giỏi quan sát sắc mặt như Ly Tâm cũng phát điều bất thường. biết Tề Mặc nghĩ gì.

   Thấy Ly Tâm lên tiếng, Hoàng Ưng liếc qua thành tích bia tập bắn rồi gật đầu: “ cũng chăm chỉ đấy chứ”. Kể từ ngày đầu tiên Ly Tâm bắn trúng hai phát đạn, còn quy tắc để được ăn cơm và uống nước. Mọi việc luyện tập đều do Ly Tâm tự giác. Ban đầu Hoàng Ưng tưởng với tính cách của Ly Tâm, lười biếng chịu tập luyện, nhưng bây giờ xem ra Ly Tâm chăm chỉ hơn ta tưởng.

   Nghe Hoàng Ưng vậy, Ly Tâm trừng mắt với ta: “ phải mát, tôi hiểu dụng ý của lão đại. Ly Tâm tôi chẳng phải là người đầu óc bã đậu, cũng phải là người sợ cực khổ”, dứt lời bèn lạnh lùng hứ tiếng.

   Tề Mặc có mệnh lệnh khác ngoài việc bắt tập bắn súng, ngừng luyện tập, ngừng nâng cao độ chuẩn xác. Ly Tâm biết võ công, thân thủ cũng tốt, ở độ tuổi của tập luyện thân thủ quá khó. Chỉ có súng, cách sử dụng đơn giản, dựa hoàn toàn vào độ chuẩn xác và thị lực. Chỉ cần nhanh tay nhanh mắt, phản ứng nhanh, muốn bắn súng giỏi cũng quá khó.

   Do từ sống bằng nghề ăn trộm nên bàn tay Ly Tâm nhạy cảm hơn những người khác. có điều kiện thuận lợi về độ chuẩn xác và lực của bàn tay, giỏi quan sát địa hình, tình hình xung quanh vì vậy Ly Tâm tiến bộ nhanh, chỉ có thể kết luận Tề Mặc có con mắt nhìn người khác cực kỳ chuẩn.

   Muốn làm thuộc hạ của Tề Mặc, muốn sống bên cạnh Tề Mặc, muốn vào sinh ra tử cùng , tự bảo vệ là việc làm vô cùng quan trọng. Tuy Ly Tâm từ sống trong Tổ chức, cũng là nhân vật có tiếng trong giới trộm đạo, nhưng ở giới hắc đạo sống chết quyết định trong giây, cần phải học cách tự bảo vệ bản thân. Súng là thứ có thể sử dụng nhanh nhất.

   Ly Tâm ngốc, khi Tề Mặc bảo học bắn súng, hiểu ra dụng ý của , vì vậy phản kháng cũng chẳng tỏ thái độ bất mãn. Tề Mặc sắp xếp người giỏi nhất làm thầy giáo của , dùng máy móc tập luyện tiên tiến nhất để phụ trợ cho , Ly Tâm hiểu, việc tập luyện này phải trừng phạt mà là giúp . Có điều đây là trừng phạt của Tề Mặc tốt biết mấy, chỉ sợ phải, cho nên trong lúc khổ luyện, thỉnh thoảng Ly Tâm vẫn cảm thấy bất an, Tề Mặc đúng là xấu xa.

   Nghe Ly Tâm vậy, nụ cười môi Hoàng Ưng sâu hơn. ta có lẽ Ly Tâm hiểu nên mới chăm chỉ khổ luyện như vậy mà. Ly Tâm là người tinh ý, trừ vài lúc đầu óc hơi hồ đồ.

   “Nhiệm vụ của hôm nay là bắn trúng liên tục bảy phát trong phút”. Hoàng Ưng đứng trước mặt Ly Tâm, quan sát màn hình hiển thị bia tập bắn. Trúng bốn phát, tồi, mới luyện mấy ngày mà Ly Tâm bắn trúng bốn phát liên tiếp, quả nhiên có khả năng thiên bẩm. Nhưng hôm nay Ly Tâm phải bắn bảy phát liên tiếp, chỉ người chơi súng mới biết độ khó của nó, và cũng chỉ người sử dụng súng để giết người như ta mới biết việc bắn bảy phát liền có tác dụng lớn như thế nào.

   Ly Tâm nhíu mày, nhưng nhiều mà trực tiếp cầm súng bắt đầu tập luyện. Hoàng Ưng mỉm cười quay người ra ngoài.

   Bắn súng chủ yếu phải tự mình mày mò, dựa vào cảm giác của bàn tay và thiên phận, và tất nhiên cả áp lực nữa. Hoàng Ưng ra cũng biết dạy Ly Tâm kiểu gì. Tay cầm tay ư? Lão đại cho ta đời. Hoàng Ưng có gan làm vậy nên sau khi bố trí nhiệm vụ, ta lập tức chuồn mất, đó mới là chân lý.

   Lập Hộ đứng ngoài cửa cười với Hoàng Ưng khi ra: “Bảy phát? dám đưa ra nhiệm vụ này?”. Vừa Lập Hộ vừa cùng Hoàng Ưng ra ngoài.

   Hoàng Ưng cười mà trầm giọng : “ còn cách nào khác, muốn ấy tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn, chỉ có thể ngừng nâng cao độ khó. Lão đại nóng vội quá”.

   Lập Hộ ngừng cười, nghiêm túc : “ còn cách nào khác. Muốn sau này có thể đối phó với tình huống nguy hiểm, bây giờ phải buộc phải khổ luyện thôi. Tôi nghĩ Ly Tâm chắc cũng hiểu điều đó”.

   Hoàng Ưng gật đầu: “Ai bảo ấy có bản lĩnh gì, lão đại lại chọn đúng ấy. ấy đành chịu cực thôi”. Hai người đàn ông nhìn nhau lắc đầu rồi mất.

   Ở dưới tầng hầm, Ly Tâm tiếp tục tập luyện. Có quá nhiều đạo lý nên chẳng muốn nghĩ sâu xa. chỉ biết đạo lý đơn giản nhất là “lúc nhàn rỗi chảy ít mồ hôi, vào trận mạc càng đổ nhiều máu”. Để bản thân bị đổ máu, càng phải khổ luyện, nỗ lực khổ luyện hơn nữa.

   Pằng pằng pằng, bảy phát đạn đều bắn trúng hồng tâm. Ly Tâm khẽ mỉm cười rồi đặt khẩu súng xuống. lắc lắc cổ và cánh tay, mệt mệt nhưng làm quen là được. Chỉ cần cơ thể khỏe mạnh, khổ đến mấy cũng sợ. Hơn nữa bây giờ đâu được coi là khổ cực, tốt hơn lúc còn rất nhiều.

   Ly Tâm cất khẩu súng lục Tề Mặc đặt làm riêng cho , theo thói quen đặt cánh tay. Mỗi người đều có thói quen cất giữ đồ khác nhau, Ly Tâm thường để cánh tay, đây là thói quen của trước kia được duy trì đến ngày hôm nay.

   Ra khỏi tầng hầm, Ly Tâm nhìn sắc trời tối tăm ở bên ngoài, hóa ra bây giờ là hoàng hôn, thảo nào cảm thấy đói bụng. Ly Tâm giơ tay bóp đầu rồi về phía ngôi biệt thự nơi Tề Mặc ở. Hoàng Ưng có thể thấy thành tích của qua màn hình giám sát nên rất tự do.

   Khu biệt thự nhà chính của Tề gia vô cùng rộng lớn. Sau mười mấy ngày sống ở đây, Ly Tâm tính sơ sơ có đến ba mươi, bốn mươi tòa cũng phải có đến mười, hai mươi tòa biệt thự, nào là khu tiếp khách, khu nghỉ ngơi, nơi vui chơi giải trí… Tất cả đều nằm trong những ngôi biệt thự riêng biệt. Ở Tề gia có người sống trong khu biệt thự, cũng có người sống ở bên ngoài. Nhưng khi Tề Mặc trở về đây, tất cả những người có vai vế của Tề gia đều phải ở nhà chính, chờ lệnh của Tề Mặc.

   Ly Tâm qua rừng cây ở trong hoa viên, từ phòng tập bắn đến chỗ ở của Tề Mặc bắt buộc phải qua nơi này. Cũng biết thế hệ nào của Tề gia tự nhiên lên cơn thần kinh, trồng cây ngô đồng trong hoa viên. Bao nhiêu năm trôi qua, cây ngô đồng phát triển thành khu rừng . Trong khu biệt thự cũng có rừng cây, có lẽ điều đó cũng thể lớn mạnh của Tề gia.

   hình bóng màu trắng đột nhiên vụt qua trước mặt Ly Tâm rồi biến mất trong khu rừng. Ly Tâm liền chau mày, đưa mắt về nơi bóng trắng biến mất.

   Ly Tâm nhanh chóng dừng bước, mắt vẫn dõi theo hướng bóng trắng khuất dạng. Ly Tâm nhíu mày rồi quyết định quan tâm. vốn phải là người hiếu kỳ, hơn nữa tại đói bụng, mặc kệ kẻ nào giả thần giả quỷ, cũng có hứng thú tìm hiểu. Ly Tâm liền quay người tiếp tục đường của mình.

   Lại là bóng trắng ban nãy vụt qua mặt Ly Tâm. Ly Tâm lập tức lườm theo cái bóng, người này có ý gì vậy? Ly Tâm tin chắc ai dám động đến khi Tề Mặc có mặt ở đây.

   Ly Tâm ngẩng đầu quan sát bóng trắng thấp thoáng đứng cạnh gốc cây phía xa xa, lần này biến mất. Ly Tâm trầm ngâm lúc, nhìn bộ dạng của có thể đoán ra muốn theo . Nếu chịu theo, làm phiền . Ly Tâm day trán, thở dài hơi. , xem muốn giở trò gì, còn hơn bị bám riết.

   Bóng trắng thấy Ly Tâm theo , loáng cái mất dạng. Ly Tâm chau mày, tên này bị nghiện trò đó hả, dám đùa giỡn . liền tăng tốc đuổi theo cái bóng.

   Bóng trắng dường như có ý trêu chọc Ly Tâm, giữ khoảng cách cố định nhất định, xa gần với . Qua vài ngã rẽ, bóng trắng đưa Ly Tâm đến ngôi biệt thự cách chỗ ở của Tề Mặc xa.

   Ngôi biệt thự tối om. Tuy Tề Mặc hình như cũng thích màu đen nhưng Tề gia đến khi trời tối, Tề gia đều bật đèn sáng trưng, vậy mà ngôi biệt thự này còn tối hơn đêm đen. Lý do duy nhất có thể giải thích là chủ nhân ngôi biệt thự ở đây.

   Đứng bậc tam cấp của ngôi biệt thự, Ly Tâm cất giọng lãnh đạm: “Tôi có tâm trạng chơi trò mèo vờn chuột với . dụ tôi đến đây, có chuyện gì mau ra . còn giả ma giả quỷ nữa đừng trách tôi chơi cùng. Nếu còn lên tiếng, tôi đứng đây nữa đâu đấy”. Vừa vừa quay người tỏ vẻ định bỏ .

   Ly Tâm vốn có lòng hiếu kỳ, cũng chẳng thích mạo hiểm moi móc bí mật của người khác. theo bóng trắng là tốt lắm rồi, nể mặt lắm rồi, còn giở trò này với chẳng cần để ý đến . Bây giờ đói bụng, cần ăn cơm.

   Ly Tâm tin có kẻ dám giở trò đối phó Tề Mặc ngay tại Tề gia, đồng thời cũng tin có kẻ dám ngông nghênh xử lý , người đích thân Tề Mặc tuyên bố giao chiếc ghế thứ sáu. Nếu có kẻ muốn đưa đến đây để xem bí mật động trời hay thứ gì kỳ quái, xin lỗi, quan tâm. rất lười, nếu chuyện liên quan đến tính mạng của , có hơi sức để ý.

   Ly Tâm xong chưa kịp quay người, đằng sau có tiếng gió vùn vụt lao tới, tránh sang bên theo phản xạ. Tuy biết võ công nhưng bao nhiêu năm luyện cùng Tùy Tâm, Ly Tâm cũng học được chiêu né tránh. Tùy Tâm từng , thể đánh người ít nhất cũng đừng để bị đánh. Vì vậy, khả năng nghe tiếng gió tránh đòn của tồi.

   Ly Tâm còn chưa kịp quay lại, lưỡi dao sắc nhọn kề vào cổ . Ly Tâm lập tức bất động, khẽ cau mày.

   “Thân thủ của chỉ có vậy thôi sao?”. giọng lạnh lùng đầy vẻ chất vấn và bất mãn vang lên.

   Ly Tâm nhíu mày, là giọng đàn bà. ngờ kẻ ở sau lưng lại là người đàn bà. Ly Tâm liền lạnh lùng đáp lại, chữ cũng thừa: “Phải”.

   “Tệ quá”. Người đàn bà rất khẽ nhưng vẫn lọt vào tai Ly Tâm. Ly Tâm nhướng mày, người đàn bà này chê thân thủ của ? Tề Mặc còn chưa gì, bà ta chê cái nỗi gì?

   “Dựa vào thân thủ này của cũng xứng đáng ở bên cạnh Tề Mặc sao?”. Giọng điệu lạnh lùng của người phụ nữ đó đầy nghiêm nghị.

   Trong mắt Ly Tâm thoáng vẻ ngạc nhiên, người phụ nữ này dám gọi thẳng tên Tề Mặc, đây là chuyện tuyệt đối thể xảy ra ở Tề gia. Ở nơi này, Tề Mặc có quyền uy tuyệt đối, người dám gọi tên xem ra có lá gan .

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm đột nhiên trở nên nghiêm túc. Qua cách xưng hô, có thể thấy người phụ nữ ở đằng sau là kẻ thù của Tề Mặc, hai là người ngoài, mặc dù cả hai khả năng đều hơi vô lý.

   “Có xứng hay là chuyện của tôi và Tề Mặc, liên quan gì đến bà?”Ly Tâm chẳng tức giận cũng cảm thấy buồn cười, dùng ngữ khí bình thản như kể .

   “Đồ khốn khiếp, có tư cách gì dám gọi thẳng tên Tề Mặc”. Người đàn bà nổi giận, giận dữ và lạnh lùng của bà ta còn lạnh lẽo hơn lưỡi dao sắc bén kề cổ .

   Nghe câu này, khóe miệng Ly Tâm từ từ cong lên. Ngữ khí của bà ta như kiểu hô hoán bắt kẻ gian vậy, tràn ngập bất mãn và thù địch. Có nhảm vậy, lẽ nào bà ta ái mộ Tề Mặc? Người đàn bà này chắc phải bị mù hay đứt dây thần kinh đấy chứ, sao có thể thích Tề Mặc? Lời của bà ta sặc mùi ghen tuông, Ly Tâm bất giác muốn quay lại nhìn bộ dạng người đàn bà đó, rất khâm phục bà ta.

   “Vậy bà có tư cách gì gọi tên Tề Mặc?”. Ly Tâm hề do dự, chất vấn ngược đối phương. vừa mở miệng vừa gõ lên con dao kề cổ: “Tôi đánh lại bà, nơi này chẳng có bóng người, lẽ nào bà còn sợ tôi chạy trốn hay sao?”. Ly Tâm vốn có hứng thú nhưng bây giờ thấy hứng thú rồi. rất muốn thấy mặt người đàn bà ái mộ Tề Mặc.

   Người đàn bà ở sau lưng vẫn gí sát con dao vào cổ Ly Tâm, động tác hề do dự. Bà ta lạnh lùng : “Đồ vô dụng”.

   Ly Tâm lập tức sa sầm mặt. Bao nhiêu năm nay ai là đồ vô dụng, dù thừa nhận bản thân chẳng làm việc gì tốt đẹp. Tuy nhiên so với những kẻ sống ở Tề gia, chắc chắn là người tốt nhất. có vô dụng hay , người khác có tư cách bình luận.

   Ly Tâm liền sầm mặt : “Bà dụ tôi đến nơi này muốn chuyện gì với tôi? Bây giờ tôi vui, bà nên tôn trọng tôi hơn”. Tâm trạng xấu , dù là người đàn bà ái mộ Tề Mặc, bây giờ cũng chẳng muốn làm quen nữa.

   Nghe Ly Tâm vậy, người đàn bà thay đổi giọng điệu: “Vô dụng là vô dụng. Thân thủ của tệ hại như vậy, lẽ nào phải vô dụng? Tề Mặc để ở bên cạnh có ích lợi gì chứ?”.

   Ly Tâm lạnh lùng đáp: “Thân thủ tệ hại có nghĩa tôi thể giải quyết bà”.

   “Dựa vào , …”. Người đàn bà cười nhạt, còn chưa xong câu châm biếm im lặng. Bốn bề yên tĩnh vô cùng, chỉ nghe thấy tiếng thở đều đều của hai người phụ nữ.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 78: Bắt đầu cơn mưa máu   Im lặng hồi lâu, người đàn bà mới cất giọng lạnh lùng: “ tồi, ít ra cũng có chút bản lĩnh”. Vừa , bà ta vừa thu lại con dao cổ Ly Tâm.

   Ly Tâm mỉm cười, từ từ quay người lại, thân thủ của giỏi, nhưng đừng quên cánh tay còn có khẩu súng. khống chế hai tay , chỉ gí dao vào cổ làm được gì. Thử xem dao hay súng nhanh hơn, bà ta cắt cổ trước hay găm viên đạn vào tim bà ta trước.

   Dưới ánh trăng, người phụ nữ toàn thân màu trắng toát đứng trước mặt Ly Tâm. bất giác chau mày, tuy người đàn bà này rất biết giữ gìn nhan sắc nhưng chắc chắn phải bốn mươi, năm mươi tuổi rồi. Người phụ nữ này ái mộ Tề Mặc? phải đấy chứ?

   Người đàn bà đổi sắc mặt và ngữ điệu lạnh lùng: “Coi như cũng có năng lực tự bảo vệ”.

   Ly Tâm liền nhướn mày hỏi: “Nếu tôi làm gì tôi?”. Vừa thấy diện mạo của người phụ nữ, Ly Tâm lập tức gạt bỏ suy đoán ban nãy. Bà ta có lẽ là bậc trưởng bối của Tề Mặc. biết ngay mà, đời này nếu có người dám ái mộ Tề Mặc, kẻ đó chắc phải có lá gan bằng kim cương.

   “Giết . Bên cạnh Tề Mặc tuyệt đối thể xuất người làm vướng chân nó”. Người phụ nữ trả lời chút do dự.

   Ly Tâm quen bộ dạng băng giá của Tề Mặc và đám Hồng Ưng nên sắc mặt của bà ta chẳng là gì đối với . mỉm cười đáp lại: “Tại sao vừa rồi bà ra tay?”. Nếu muốn giết bà ta hoàn toàn có thể ra tay khi vừa kề dao vào cổ . Thân thủ của như thế nào, có thể tự bảo vệ hay càng thể hơn trong thời khắc sinh tử.

   Người phụ nữ nhìn Ly Tâm chĩa súng vào ngực mình, bà ta hơi nhếch môi cười nhạt, thần sắc hoàn toàn bận tâm xen lẫn vẻ thông tuệ, bà ta còn lạnh lùng như hồi nãy, lạnh nhạt : “Tốt nhất nên tập luyện thân thủ cho tốt vào, lần sau tôi nương tay”. xong, bà ta quay người thẳng vào ngôi biệt thự, hề bận tâm đến họng súng chĩa vào mình.

   Ly Tâm bất giác im lặng. Chuyện này là thế nào, như vậy là kết thúc? Ly Tâm nhíu mày nhìn bậc tam cấp trống vắng. Bà ta dụ đến đây chỉ vì muốn thử xem có khả năng tự bảo vệ, thân thủ có tốt hay sao? Rốt cuộc người đàn bà muốn làm gì?

   Ly Tâm phải nghĩ đến mối quan hệ giữa bà ta và Tề Mặc là tình thân, nhưng ở gia tộc vũ khí như Tề gia, chắc có nhiều tình thân như thế. Tuy nhiên, lời của người đàn bà thể thái độ quan tâm Tề Mặc.

   Hơn nữa theo Ly Tâm được biết, Tề Mặc có người thân. Trong hào môn hắc đạo có vô số tin đồn và truyền thuyết. So với những gia tộc khác luôn che giấu kỹ càng, bày bộ dạng cao siêu thần bí, Tề Mặc hoàn toàn để ý đến những tin đồn về thân thế của .

   Bố mẹ Tề Mặc đều chết. Tề Mặc thân mình leo lên vị trí cao nhất của Tề gia, nhờ thủ đoạn quyết đoán dứt khoát, lạnh lùng tàn nhẫn, trở thành lão đại Tề gia, điều này còn là bí mật trong giới hắc đạo. Vì vậy, người phụ nữ kia phải là người thân của Tề Mặc. là kỳ lạ khi bà ta quan tâm đến Tề Mặc như vậy.

   Ly Tâm nhíu mày thu lại khẩu súng, người phụ nữ vừa rồi có sát khí, bà ta có ý định giết . Chỉ vì thân thủ của tốt mà muốn giết , bất chấp đối đầu với Tề Mặc, quả là người đàn bà kỳ lạ với cách quan tâm kỳ lạ.

   Tuy nhiên, bây giờ Ly Tâm chẳng có tâm trạng bận tâm đến vấn đề này. gia tộc lớn có lịch sử cả trăm năm như Tề gia, các mối quan hệ phức tạp đến mức đau đầu. Ai biết được đối phương lòng hay giả dối?

   Ly Tâm ngước lên nhìn trời, trời tối đen. bực tức quay lại đường cũ. Chỉ vì người đàn bà kỳ quái này mà Ly Tâm lỡ giờ ăn tối. Đói bụng quá, nếu sớm biết toàn những chuyện vớ vẩn như vừa rồi, theo người đàn bà đó, mặc kệ bà ta có quan tâm Tề Mặc hay , chẳng liên quan đến .

   Ly Tâm nhanh chóng quay về nơi ở của Tề Mặc. Lúc này, bàn bày đầy thức ăn, Tề Mặc ngồi chuyện với Lập Hộ. Nhìn thấy Ly Tâm, đáy mắt lóe tia sắc lạnh, lạnh lùng : “Dọn hết ”. Các đầu bếp lần lượt vào, bước về phía bàn thức ăn.

   Ly Tâm thấy vậy vội lao đến giữ thức ăn, đồng thời ngoảnh đầu với Tề Mặc: “Lão đại, tôi vẫn chưa ăn cơm”.

   “Năm muơi sáu phút”. Tề Mặc ngẩng đầu, lạnh lùng .

   Ly Tâm tỏ ra tức giận: “ phải lỗi của tôi, do người đàn bà dụ tôi chỗ khác, thôi hồi những lời quan tâm đến nên tôi mới chậm chễ, bằng tôi về từ lâu. Lão đại, tôi đói bụng quá, lần sau tôi thế nữa, được ?”.

   Từ phòng tập luyện về đây chỉ mất chưa đến hai mươi phút, Tề Mặc là người có khái niệm thời gian rất chặt chẽ, nếu cho lời giải thích xác đáng, hôm nay đừng mong ăn cơm. Bây giờ Ly Tâm tương đối hiểu Tề Mặc, vừa thấy đưa ra con số thời gian cụ thể, Ly Tâm liền khai hết chút giấu giếm, sau đó nhìn bằng ánh mắt đáng thương. phải đóng kịch mà đó là .

   Tề Mặc lập tức ngẩng đầu, thấy Ly Tâm vừa nhìn , vừa chú ý nhìn thức ăn bàn, hai tay đặt lên cho các đầu bếp mang , bất giác chau mày, vẻ giận dữ thoáng lướt qua đáy mắt, cất giọng lạnh lùng: “Dụ em em à?”.

   Ly Tâm than thầm xong rồi, vội vàng nở nụ cười rạng rỡ: “Lão đại, tôi suy nghĩ trước liệu tôi có gặp nguy hiểm hay và làm những việc cần thiết để tự bảo vệ mình rồi mới . Lão đại, nếu có người muốn làm điều bất lợi ở Tề gia lén lút tiến hành. Mà khi người ngoài có thể xông vào nơi này, đây còn là Tề gia nữa. Vì vậy tôi theo người đó cách mù quáng”.

   xong Ly Tâm hơi bĩu môi. là người trưởng thành, tuy sống trong giới hắc đạo, biết nước có độ sâu như thế nào nhưng ít nhất cũng biết tiến lùi, biết phân biệt phải trái, đừng coi là trẻ con có được ? đâu đến nỗi vô dụng như vậy.

   Sắc mặt Tề Mặc đỡ giận dữ hơn chút. Đầu bếp đứng bên cạnh thấy Tề Mặc lên tiếng, lại tiếp tục thu dọn bát đĩa. Ly Tâm liền chạy đến ngồi bên cạnh Tề Mặc, tức giận : “Lão đại, tôi đói bụng”.

   Tề mặc hơi nhíu mày: “Lần sau nhớ chú ý”.

   Nghe câu của Tề Mặc, Ly Tâm lập tức tươi cười, gật đầu lia lịa. Tề Mặc nắm được điểm yếu của , chỉ có thể ký điều ước bất bình đẳng. Tuy nhiên, trước lời dặn dò của Tề Mặc, Ly Tâm có ý kiến, sau này bao giờ dính đến những chuyện liên quan đến bản thân như hôm nay nữa.

   Lập Hộ ngồi bên cạnh lời. Nhìn bộ dạng của Ly Tâm, ta bất giác bật cười. Ly Tâm phút trước vẫn còn nhăn nhăn nhó nhó, bây giờ tươi như hoa, ngờ đồ ăn có sức hấp dẫn to lớn như vậy.

   “Lão đại, điện thoại của thân vương William”. Ly Tâm cười híp mắt với đống thức ăn vừa được dọn lên, Hồng Ưng từ bên ngoài vào bẩm báo. Tề Mặc gật đầu đứng dậy vào bên trong.

   vừa gặp người phụ nữ nào vậy?” Thấy Tề Mặc khỏi, Lập Hộ mở miệng hỏi Ly Tâm.

   Ly Tâm vừa ăn vừa hỏi lại Lập Hộ: “Gì cơ?”.

   Thấy Ly Tâm trả lời, thần sắc trong ánh mắt rất khó đoán biết. Ly Tâm thay đổi về ngoại hình cũng khí chất so với lúc Lập Hộ mới gặp , chỉ là bây giờ càng trở nên khó nắm bắt hơn, càng trở nên chín chắn hơn. thay đổi hết sức bé này bắt đầu xuất từ lúc Ly Tâm tỉnh lại. Lập Hộ bất giác mỉm cười, lão đại quả nhiên biết cách dạy dỗ. Chỉ qua khóa huấn luyện tập bắn súng, Ly Tâm lĩnh hội được nhiều điều sâu xa, đây là tiền đề để đọ sức với bọn họ.

   Lập Hộ cũng giấu giếm, ta thẳng: “Tôi theo lão đại mười năm, chưa bao giờ gặp người nào ở Tề gia quan tâm đến lão đại, bất kể là công khai hay lén lút, ở nơi này, thể tài năng của mình còn thông minh hơn giả dối vờ vịt quan tâm đến lão đại”.

   Nghe Lập Hộ vậy, Ly Tâm lập tức hiểu ra, người đàn bà đó nếu đóng kịch với có nghĩa là bà ta giấu mình rất kỹ. Lập Hộ theo Tề Mặc mười năm còn   biết, vậy hôm nay bà ta có ý gì? Lẽ nào bà ta nghĩ là trẻ lên ba dễ lừa? Nghĩ đến đây Ly Tâm bất giác cau mày.

   Thấy Ly Tâm trả lời, Lập Hộ tựa người vào thành ghế sofa, : “Hồng Ưng theo lão đại lâu nhất, tôi tin chúng tôi đều biết vụ này. Người gặp hôm nay rốt cuộc là ai?”.

   người phụ nữ bình thường, khoảng từ bốn mươi, năm mươi tuổi”. Ly Tâm ngẫm nghĩ lát rồi trả lời. Bà ta đúng là rất bình thường, có diện mạo xuất chúng, cũng có khí thế áp đảo mà chỉ có bộ dạng vô cùng lạnh lẽo. Nhưng người của Tề gia ai mà chẳng lạnh lùng, bà ta có gì đặc biệt.

   Lập Hộ chau mày ngẫm nghĩ, ta gật đầu rồi thêm câu gì. Ly Tâm cũng im lặng, chuyên tâm vào bữa cơm.

   Tề Mặc và Ly Tâm đều hồi phục rất nhanh, để lại di chứng. Thể lực của Tề Mặc dần dần tốt lên. Giao Văn luôn lo lắng chuyện ở Italy, trong lúc Tề Mặc còn chưa trừng phạt ta, Giao Văn chuồn về Italy. Vì vậy tại chỉ còn lại Lập Hộ ngày ngày theo sát Tề Mặc. Nếu Giao Văn còn ở đây, có thể ta biết người đàn bà đó là ai, nhưng Ly Tâm cũng định tìm hiểu.

   đêm trôi qua, khi ánh nắng ban mai còn chưa chiếu vào phòng, ngoài cửa đột nhiên có tiếng gõ nhè . Tiếng gõ cửa rất có quy củ, gõ hai tiếng nhịp nhàng, cách mười giây lần, đây là quy tắc cơ bản nhất.

   Tối qua Ly Tâm ngủ rất muộn. Dù hàng ngày có dậy sớm nhưng phải vào giờ này, bây giờ còn quá sớm. Ly Tâm bực mình thèm để ý đến tiếng gõ cửa, quay người ôm chặt Tề Mặc nằm bên cạnh, rúc đầu vào trong chăn.

   “Ừ”. Tề Mặc nghỉ ngơi rất có quy luật, nghe tiếng gõ cửa, ôm Ly Tâm ngồi dậy.

   “Thiếu gia, bữa sáng của thiếu gia”. Giọng người phụ nữ khiến Ly Tâm rúc trong chăn cũng phải thò đầu ra. Theo Tề Mặc thời gian dài, Ly Tâm biết khó tính và quy tắc vớ vẩn của . chưa bao giờ có người hầu là nữ. Trong nhà chính của Tề gia có ít đàn bà nhưng ngôi biệt thự của Tề Mặc chỉ toàn đàn ông, người phụ nữ nào to gan dữ vậy, dám đến đánh thức .

   Ly Tâm mơ mơ màng mở mắt, thấy người đàn bà bê đồ ăn sáng kinh ngạc nhìn , tuy chỉ thoáng qua nhưng nhìn thấy. Ly Tâm chớp mắt, người đàn bà này khoảng bốn mươi, năm mươi tuổi, chính là người gặp tối qua. Mặc dù lúc đó trời tối nhưng Ly Tâm tuyệt đối nhìn nhầm.

   Chứng kiến cảnh tượng Tề Mặc và Ly Tâm ôm ấp nhau rất thân mật và mờ ám, ánh mắt người phụ nữ lóe lên tia là vui mừng hay xúc động, bàn tay cầm khay đồ ăn hơi run run.

   Ly Tâm chớp mắt nhìn đối phương rồi lại quay sang Tề Mặc. vẫn giữ vẻ mặt bình thản, vui giận. Ly Tâm lại vùi đầu vào chăn ngủ tiếp. Mặc kệ đời, ngủ đủ giấc mới là chân lý.

   Thần sắc Tề Mặc lập tức trở nên nghiêm nghị, kéo tay Ly Tâm: “Dậy”.

   dậy”. Ly Tâm lật người ôm chặt đùi Tề Mặc, thẳng thừng từ chối . Mới sáng sớm làm phiền giấc ngủ của người khác, nguyền rủa được chết tử tế.

   Tề Mặc nhiều lời, nắm lấy vai Ly Tâm kéo ngồi dậy. Đánh thức Ly Tâm là công việc vô cùng phiền phức, khi ngủ say sấm sét đánh đầu cũng mặc kệ. Bây giờ lại chưa phải giờ mọi ngày tỉnh giấc nên càng khó khăn hơn.

   Ly Tâm bị Tề Mặc kéo ngồi dậy, trong lúc mơ màng ôm đại thứ gì đó ngủ tiếp. Tề Mặc thấy Ly Tâm ôm cổ , mắt vẫn nhắm tịt, Tề Mặc sa sầm mặt, thuận tay phát mạnh vào mông Ly Tâm.

   Ly Tâm thấy đau rát, nghĩ ngợi liền cắn cổ Tề Mặc cái, miệng làu bàu: “Hãy để tôi yên, nếu tôi giết người đấy”.

   Trong mắt Tề Mặc chỉ còn lại sát khí, siết chặt vòng tay ôm Ly Tâm, lạnh lùng từng tiếng: “Tôi cho em ba giây, thức dậy cùng tôi ra ngoài hay Nhà tù đen, tùy em lựa chọn. ”.

   Ba chữ “Nhà tù đen”lạnh lẽo khiến Ly Tâm tỉnh ngủ ngay lập tức. Mấy ngày Giao Văn ở đây, ta từng về nơi này với . Giao Văn miêu tả rất nhàng, Nhà tù đen là địa ngục dành cho tội phạm giết người tàn ác nhất. Nếu Ly Tâm bị tống Nhà tù đen, cơ hội thoát khỏi nơi đó còn khó hơi hái sao trời. Khốn khiếp , Tề Mặc lại nắm được điểm yếu của .

   Ly Tâm mở mắt, phát cắn cổ Tề Mặc, gương mặt liền tối sầm. Con người rất thoải mái, chỉ có vấn đề ăn uống và thức dậy buổi sáng là rất khó tính. Nhưng bây giờ dám “khó tính” như vậy với Tề Mặc, chắc tiêu đời rồi.

   Ly Tâm vội nhả ra, lau nước bọt cổ Tề Mặc, miệng xin lỗi rối rít: “Lão đại, tôi xin lỗi, tôi xin lỗi. cũng biết tôi cố ý, đại nhân đại lượng tha cho tôi lần này, lần sau tôi dám nữa, lão đại”. Nhìn vết cắn hơi hồng hồng, Ly Tâm thầm cảm thán da Tề Mặc dày , bị cắn mạnh như vậy cũng sao.

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Ly Tâm mà lên tiếng. Ly Tâm vội vàng lao xuống giường giúp mặc quần áo và chuẩn bị đồ dùng vệ sinh cá nhân cho . lại trở thành người hầu của như lúc đầu, Tề Mặc u ám để Ly Tâm muốn làm gì làm.

   Sau khi Tề Mặc vào nhà tắm, Ly Tâm mới thở phào nhõm. Hôm nay quá đen đủi, dám trút bực lên người Tề Mặc. Bình thường Tề Mặc ép dậy sớm, biết hôm nay bị chập mạch ở đâu, hại đến giờ vẫn giật mình thon thót.

   “Đồ ăn sáng của ”. giọng lãnh đạm vang lên.

   Ly Tâm quay đầu, thấy người đàn bà bình thản với như chứng kiến cảnh tượng vừa rồi. Ly Tâm nhíu mày đáp: “Bà bỏ xuống ”. Giờ có hứng thú nghiên cứu người đàn bà kỳ lạ này. Việc quan trọng nhất bây giờ là Tề Mặc tức giận mà ném Nhà tù đen.

   “Còn nóng đấy, tranh thủ ăn , đây là phần của ”. Người phụ nữ gật đầu rồi ra ngoài. Ly Tâm hơi nhướn mày, hóa ra đồ ăn là của . biết ngay mà, Tề Mặc có bao giờ dùng người hầu nữ.

   Ly Tâm vô cùng thấp thỏm khi đối diện với bộ mặt u ám lầm lì của Tề Mặc. Mãi đến khi tiễn rời khỏi Tề gia, Ly Tâm mới thở phào nhõm. Tề Mặc nổi giận, đúng là hôm nay trời đổ mưa đỏ, có điều hy vọng là sau này tính sổ với .

   Ở dưới phòng tập bắn, Ly Tâm ở trong trạng thái cực kỳ tốt, bắn phát nào trúng phát đó, khiến Hoàng Ưng theo dõi qua màn hình giám sát khỏi kinh ngạc. hiểu nàng Ly Tâm uống nhầm phải thuốc gì, nếu sớm bộc lộ khả năng xuất sắc như vậy, chắc ta phải nhường vị trí cho từ lâu.

   Nhưng thực ra ta biết rằng đó là vì Ly Tâm nơm nớp lo sợ cộng với khao khát được lập công, nên biết sáng nay đáng lẽ Tề Mặc định đưa Ly Tâm cùng, vậy mà cuối cùng lại vứt ở nhà luyện bắn súng. Tuy gì, nhưng dám cho rằng thế là xong.

   Trong lúc Ly Tâm chuyên tâm tập bắn, Hồng Ưng đột ngột xuống tầng hầm. Kể từ khi Ly Tâm tập luyện ở dưới này, Hồng Ưng chưa từng tới xem, hôm nay tự nhiên xuất ở đây, Ly Tâm bất giác quay sang nhìn ta.

   Hồng Ưng lãnh đạm : “ đem cái này cho lão đại”. xong ta đưa tờ giấy cho Ly Tâm.

   Ly Tâm cúi xuống, nội dung tờ giấy đại khái là Khúc Vi xảy ra chuyện, tại sống chết . Ly Tâm ngẩng đầu hỏi Hồng Ưng: “Tại sao bắt tôi ? Khúc Vi có liên quan gì đến tôi?”.

   Hồng Ưng khẽ ho tiếng: “Bảo , đây là nhiệm vụ của . Lão đại vừa về, ngủ. xem, ai trong chúng tôi có thể đánh thức lão đại?”.

   Ly Tâm nghe xong bất giác chau mày, Tề Mặc ngủ là lý do dở nhất trần đời, Tề Mặc có bao giờ ngủ ngày? ràng là bọn họ muốn báo tin này cho Tề Mặc. Bắt gặp vẻ mặt ngại ngùng của Hồng Ưng, Ly Tâm lên tiếng: “Hồng Ưng, nợ tôi lần này”. xong, cất súng rồi ra ngoài.

   Tuy sắc mặt Hồng Ưng bình thường, nhưng cặp lông mày hơi cau lại của ta cho Ly Tâm biết bọn họ dám báo tin này. Lại có tin tức khiến đám Hồng Ưng dám báo cho Tề Mặc biết, Khúc Vi rốt cuộc là ai? Có quan hệ như thế nào với Tề Mặc?

   ràng dám báo tin nhưng vẫn phải làm, trong mắt Hồng Ưng có vẻ trêu đùa hay cố tình chơi đểu , đây là quyết định đám Hồng Ưng vô cùng do dự mới quyết được. Ly Tâm cảm thấy kỳ lạ nhưng đồng thời hiểu tại sao Hồng Ưng lại bảo báo tin cho Tề Mặc, bọn họ cho rằng là người đặc biệt đối với Tề Mặc, dù Ly Tâm cảm thấy có gì đặc biệt với , muốn đánh là đánh luôn đấy thôi.

   Tuy nhiên, do dự như vậy mà thể báo, chứng tỏ tin tức này vô cùng quan trọng. Ly Tâm phải kẻ ngốc, biết tờ giấy này quan trọng như vậy, cả đám người đều giao nhiệm vụ cho , cũng chỉ có cách tự mình , hy vọng Tề Mặc đừng gộp tội buổi sáng của vào cùng xử thể.

   Hồng Ưng thấy Ly Tâm hiểu vấn đề mà vẫn mang tin , ta bất giác thở phào. Hoàng Ưng nhìn theo Ly Tâm xa mới bước vào với Hồng Ưng: “Ông trời phù hộ ấy”. Hồng Ưng gật đầu hưởng ứng.

   Bao năm nay bọn họ lên núi đao, xuống biển lửa đều sợ. Chỉ cần câu của Tề Mặc, nơi nào bọn họ cũng dám lao vào. Tuy nhiên, ai trong số bọn họ muốn đưa tin về Khúc gia cho Tề Mặc. Còn nhớ lần đầu tiên bọn họ nội tình, mang tin về Khúc gia đến báo cho Tề Mặc, kết quả Hắc Ưng bị đánh gãy tay và bị ném ra ngoài. Sau đó ai dám mang tin đến nữa. Nhưng tin tức ngày hôm nay quá quan trọng, bọn họ do dự hồi lâu, quyết định giao nhiệm vụ cho Ly Tâm.

   Khúc gia là họ ngoại của Tề Mặc, cũng có thể coi là gia tộc buôn bán nổi tiếng ở cả hai giới hắc bạch đạo. Khúc Vi là cậu ruột duy nhất của Tề Mặc. Nhưng Khúc Gia cũng chính là cấm kỵ thể động chạm đến của Tề Mặc, cả hai giới hắc bạch đạo đều biết điều này. Có lẽ ngày hôm nay là khởi đầu của cơn mưa máu.

   Chương 79: dịu dàng trong cơn điên cuồng   Cầm tờ giấy tay, Ly Tâm càng nghĩ càng cảm thấy bị mát dây, tự nhiên nhận lời Hồng Ưng báo tin, biết phải đối mặt với Tề Mặc thế nào.

   Ly Tâm đứng ở cửa ra vào do dự hồi lâu, băn khoăn biết nên trả lại tờ giấy cho Hồng Ưng hay nhận lời phải hoàn thành, làm bia đỡ đạn lần. Trong lúc vẫn chưa quyết định được, giọng lạnh lùng của Tề Mặc vọng ra ngoài: “Qua đây”.

   Ly Tâm ngẩng đầu, thấy Tề Mặc ngồi ghế sofa lạnh lùng nhìn , ánh mắt lạnh lẽo của khiến Ly Tâm bất giác run . nở nụ cười, nịnh nọt tới trước mặt Tề Mặc.

   Thấy Ly Tâm cười tươi nhưng đứng cách khoảng khá xa, đáy mắt Tề Mặc càng thêm giận dữ.

   Ly Tâm cảm nhận được tức giận của , Ly Tâm vừa toát mồ hôi hột vừa lập tức ngoan ngoãn lại gần . Tề Mặc quá đáng, nhạy cảm như thế làm gì biết, những người khác tránh xa được bao nhiêu, cho người đó tránh xa bấy nhiêu, nhưng quy tắc này hoàn toàn có tác dụng với Ly Tâm. ra Ly Tâm cố ý giữ khoảng cách với Tề Mặc, chỉ cảm thấy ít nhất đứng xa có thể chuồn khi Tề Mặc nổi cơn điên, đến nỗi ngồi im chờ chết. Có điều, hình như Tề Mặc thông minh hơn tưởng.

   Khi Ly Tâm đứng trước mặt Tề Mặc, đảo mắt qua người và cất giọng lạnh lùng: “”.

   Ly Tâm lập tức tươi cười: “Lão đại, tôi sai rồi. Tôi hoàn toàn nhận ra sai sót của tôi trong buổi sáng ngày hôm nay. Sau này tôi dám tái phạm. Lão đại, đại nhân đại lượng tha thứ cho tôi nhé”.

   Thấy Tề Mặc có phản ứng, chỉ càng nhíu chặt đôi lông mày, Ly Tâm lập tức tiếp lời: “Lão đại, cũng biết tôi phải cố ý đúng . Có câu chỉ cần biết ăn năn hối cải, là có thể cho cơ hội. Lãng tử quay đầu đáng giá hơn ngàn vàng. Lão đại, tôi biết tướng ngủ của tôi tốt, tôi cũng biết buổi sáng khi thức giấc tính nết tôi đặc biệt khó chịu. Tôi biết lão đại rất nhân từ độ lượng, lần này cho tôi cơ hội sửa đổi, sau này tôi tuyệt đối tái phạm”.

   Ly Tâm thôi hồi, chân tay vung loạn xạ, gương mặt tỏ ra rất thành khẩn, rất thà. Dù ăn văn hoa nhưng tuyệt đối vừa sâu sắc vừa cảm động. Đây là lần đầu tiên trong đời, Ly Tâm năng lưu loát như vậy.

   xong rồi?”. Tề Mặc bỏ thứ ở trong tay xuống, khoanh hai tay trước ngực, tựa người vào thành ghế sofa nhìn Ly Tâm.

   Vẻ tức giận dường như biến mất khỏi gương mặt , chỉ còn lại lạnh lùng. Mà lúc nào chẳng lạnh lùng. Xem ra Ly Tâm vượt qua thời khắc nguy hiểm, liền gật đầu lia lịa: “Tôi xong rồi. Lão đại, xin hãy cho tôi cơ hội sửa đổi, đừng bắt tôi Nhà tù đen. thử nghĩ xem, nếu đưa tôi Nhà tù đen, buổi tối còn gối ôm, tôi làm gối ôm rất tốt, nếu bị tống Nhà tù đen, dù lão đại có chiếu cố đến mấy, khi trở về què chân cũng cụt tay, lão đại ôm dễ chịu, đúng ạ?”. Có lẽ đây là lần đầu tiên Tế Mặc nhìn thấy bộ dạng này của Ly Tâm.

   Tề Mặc chau mày: “ có gối ôm, tôi cũng sống ba mươi năm”.

   Ly Tâm nghe thấy vậy liền nheo mắt, xem ra Tề Mặc nể mặt màn biểu diễn của rồi, rất thành tâm thành ý. Dù sao sáng nay là đúng, nhưng… nhưng ai bảo Tề Mặc ép thức dậy.

   Ly Tâm liền cười nữa, trừng mắt nhìn Tề Mặc: “Lão đại, ….”, cố nuốt bốn từ “đừng có quá đáng” xuống cổ họng. Ly Tâm rất muốn tỏ ra bất mãn trước mặt Tề Mặc nhưng nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng sau đó, đành nhẫn nhịn.

   Vẻ mặt vừa bất mãn vừa do dự của Ly Tâm lọt qua mắt Tề Mặc. Dù che giấu khá tốt nhưng đối với người nhạy cảm như , cảm thấy mới là chuyện nực cười. Tề Mặc lãnh đạm : “Tôi hỏi em”.   Ly Tâm lập tức hiểu ý Tề Mặc, sững người, ý của Tề Mặc là hoàn toàn hỏi chuyện ban sáng. tốn công biểu diễn cả buổi mà chả để làm gì.

   Ly Tâm liền xị mặt: “Tôi còn tưởng lão đại truy cứu”. Hại đủ những lời sến súa nhất, kết quả Tề Mặc có ý trách tội. Ly Tâm bất giác than thầm, Tề Mặc phải người bình thường, thể nhìn bằng con mắt của người bình thường. Sau này nhất định được nhiều lời, làm ý Tề Mặc rồi mới tính tiếp. Nhưng tại sao lại có vẻ tức giận khi trông thấy , lẽ nào nhìn thấy là khó chịu?

   , tại sao lại ở đây?”. Tề Mặc nhìn thấy vẻ hối hận thoáng lướt qua mặt Ly Tâm, giận dữ của từ từ xẹp xuống, hiếm có dịp nhìn thấy bộ dạng chân thành của như vừa rồi.

   Ly Tâm hít hơi sâu, đây mới là điều Tề Mặc muốn biết, muốn biết tại sao lại xuất ở đây vào lúc này. Ly Tâm đột nhiên cảm thấy bản thân thất bại, ngoan ngoãn và tinh ý luyện được trước đây đều vô dụng với .

   Ly Tâm bèn nghiêm túc : “Tôi đến báo tin”. Vừa vừa đưa tờ giấy cho Tề Mặc.

   Tề Mặc nheo mắt, luồng khí sắc bén tỏa ra từ . nhận tờ giấy trong tay Ly Tâm mà chỉ nhìn lạnh lùng hỏi: “Tại sao lại là em đưa tin, đám Hồng Ưng đâu rồi?”.

   Ly Tâm thấy thần sắc Tề Mặc đột ngột thay đổi, hình như phát giác ra điều gì đó. Ánh mắt sắc lạnh của xuyên thấu người , Ly Tâm bất giác ho , đáp luôn: “Mấy người đó dám nên bảo tôi đưa cho ”.

   Nghe Ly Tâm vậy, sắc mặt tối sầm, cả căn phòng lập tức trở nên vô cùng lạnh lẽo. Đôi mắt chứa đầy hung tợn, căm hận và chán ghét.

   Ly Tâm há hốc mồm kinh ngạc, Tề Mặc nhất định đoán ra đến báo tin của ai. Nhưng… chuyện này là thế nào? Bộ dạng của Tề Mặc đáng sợ quá. Khúc gia rốt cuộc là gì mà khiến sắc mặt của Tề Mặc khó coi như vậy, giống như sắp ăn tươi nuốt sống người đối diện, vừa phẫn nộ tàn ác vừa hung bạo.

   “Cút”. Tề Mặc cúi đầu nhìn Ly Tâm. Giọng xuống đến đến độ, pha trộn ngọn lửa của cơn giận dữ bốc cháy ngùn ngụt.

   Đây là lần đầu tiên Tề Mặc câu này với , lại thấy cuộn chặt hai bàn tay thành nắm đấm, nổi gân xanh, luồng sát khí thể khống chế tỏa ra xung quanh người , Ly Tâm vô cùng kinh ngạc.

   Ly Tâm nhanh chóng ném tờ giấy xuống ghế sofa trước mặt Tề Mặc rồi chạy biến ra ngoài. thể hứng chịu nổi cơn giận dữ của , nên chuồn sớm hơn. Thêm nữa rất nghe lời, mệnh lệnh của lão đại, phải tuân thủ chứ.

   Chân còn chưa bước ra khỏi cửa phòng, Ly Tâm đột nhiên nghe thấy tiếng động lớn ở đằng sau. giật mình quay đầu, thấy chiếc bàn trà bằng thép trước mặt Tề Mặc bị đấm phát vỡ vụn. Ly Tâm kinh hoàng lao ra cửa, Tề Mặc phát điên rồi.

   Do quá vội vàng nên Ly Tâm đâm trúng người đứng bên ngoài từ lâu. ngẩng đầu, đám Hồng Ưng, Bạch Ưng đều có mặt đông đủ. Bộ dạng của họ như muốn vào trong phòng nhưng lại dám.

   Lập Hộ kéo Ly Tâm vừa đâm ta ra. Nghe tiếng đổ vỡ ầm ầm trong phòng, ta rùng mình, dè dặt hỏi: “ có bị thương ở đâu ?”.

   Ly Tâm đứng thẳng người, lắc đầu với Lập Hộ: “Ý là gì?”.

   Hắc Ưng dò xét Ly Tâm từ xuống dưới: “Lão đại đánh sao?”. Tuy bên ngoài Ly Tâm có vết thương nhưng cảnh Tề Mặc bẻ gẫy tay ta trước kia để lại ký ức sâu sắc cho ta, Hắc Ưng kìm được hỏi.

   Ly Tâm ngạc nhiên : “, lão đại chỉ đúng từ ‘Cút’, sao thế?”.

   Hoàng Ưng và Hồng Ưng nhìn nhau, Hoàng Ưng lên tiếng: “Bảy năm trước, Hắc Ưng lần báo tin về Khúc gia, lão đại lời, tẩn cho Hắc Ưng trận nhừ tử, đánh gãy tay Hắc Ưng rồi ném ra ngoài”.

   Ly Tâm liền phẫn nộ trợn mắt nhìn mấy người đàn ông: “Các giỏi , tôi nhớ vụ này”. Ly Tâm chỉ tưởng Tề Mặc có thể nổi cáu nên đám Hồng Ưng mới dám báo tin, ai ngờ chuyện xảy ra nghiêm trọng như vậy. Thân thủ của bằng góc của Hắc Ưng. Nếu hôm nay Tề Mặc tẩn , chắc chắn hy sinh ngay tại chỗ, là độc địa.

   Trước bộ dạng tức giận của Ly Tâm, Bạch Ưng thản nhiên: “Chẳng phải vẫn sống sờ sờ hay sao?”.

   Lập Hộ cũng gật đầu: “Chúng tôi biết lão đại đối xử đặc biệt với nên mới bảo . phải chúng tôi đều đứng đợi ở đây hay sao, nếu bên trong xảy ra chuyện, chúng tôi cùng ra tay. Dù thể khống chế lão đại nhưng cứu chẳng phải là vấn đề lớn”.

   khi tức giận, Tề Mặc thường bất chấp tất cả, có thể kìm chế đuổi Ly Tâm ra ngoài vì sợ làm Ly Tâm bị thương. Đám Lập Hộ hiểu điều này, tin chắc Ly Tâm cũng hiểu.

   Tâm trạng Ly Tâm đến lúc này mới đỡ chút. Lập Hộ vậy cũng tức là năm người họ nghĩ vậy. Nếu cần gì tập trung đông đủ ở bên ngoài. Trong căn phòng vọng ra tiếng đập phá đồ đạc, Ly Tâm mở miệng hỏi : “Khúc gia là ai? Tại sao lão đại lại oán hận bọn họ đến vậy?”.

   “Khúc gia là họ ngoại của lão đại. Khúc Vi là cậu của lão đại. Còn về chuyện tại sao lão đại oán hận bọn họ, chúng tôi cũng biết”. Hồng Ưng trả lời.

   Ly Tâm hơi nhướn mày, hề biết chuyện này, trong giới hề có chút tin tức nào về vụ này. Khúc gia là nhà ngoại của Tề Mặc, vụ người thân có vẻ mới mẻ đây. Ly Tâm chưa từng nghe Tề Mặc có ông bà ngoại và cả cậu nữa, cảm thấy chân thực chút nào.

   Ly Tâm : “Với tính cách của lão đại, chỉ có người khác nhẫn nhịn lão đại chứ làm gì có chuyện lão đại chịu đựng người khác. Nếu lão đại có mắc mớ với Khúc gia trực tiếp hủy diệt là được chứ gì, tôi tin lão đại có quan hệ tình thân với bọn họ”. Đó là chuyện thể tưởng tượng nổi.

   Các trưởng bối đời trước của Tề gia phần lớn chết trong tay Tề Mặc, vì vậy mới có thể ngồi lên vị trí cao nhất. Khúc gia chỉ là họ ngoại, khi oán hận bọn họ đến mức này, với tính cách của Tề Mặc, hủy diệt từ lâu chứ làm gì có chuyện nhẫn nhịn đến bây giờ, kỳ lạ .

   Bạch Ưng lắc đầu: “Về điều này chúng tôi cũng biết thế nào. Hủy diệt Khúc gia đối với chúng tôi dễ như trở bàn tay. Có điều, hình như lão đại từng tuyên bố che chở cho Khúc gia, biết là hay giả. Dù sao bao nhiêu năm nay cũng ai động đến Khúc gia. Lão đại hình như cũng nghĩ đến việc tiêu diệt bọn họ.

   Thế là quái lạ, Ly Tâm bất giác nhướn mày. Tề Mặc coi trọng tình thân ư? giống tác phong của chút nào.

   “Khúc Vi coi như là họ hàng gần gũi nhất của lão đại”. Hắc Ưng biết nghĩ ra điều gì, đột nhiên chen vào, Ly Tâm hơi ngẩn ra.

   “Đúng rồi, có bẩm báo với lão đại nội dung cụ thể đấy?”. Hoàng Ưng đột nhiên hỏi Ly Tâm.

   Ly Tâm nghiêm nghị đáp: “, tôi còn chưa , lão đại hình như đoán ra việc”. Đúng là Ly Tâm chưa mở miệng, Tề Mặc thay đổi thái độ và đuổi ra ngoài. Tề Mặc quá nhạy cảm, mặc dù từ “nhạy cảm” hoàn toàn thích hợp với con người .

   “Mau vào trong ”. Hồng Ưng và Hắc Ưng đồng thời lên tiếng, nắm lấy cổ áo Ly Tâm đẩy về phía cửa ra vào.

   “Các đùa kiểu gì thế, muốn tôi chết à?”. Ly Tâm tức giận . Bây giờ Tề Mặc nổi cơn điên, vào trong đó khác nào càng đổ thêm dầu vào lửa, hậu quả vô cùng kinh khủng. biết thôi, khi biết nội tình có đánh chết cũng vào, còn chưa sống đủ.

   Thấy Ly Tâm bám chặt cánh cửa chịu vào, Lập Hộ bất giác thở dài: “Lão đại chỉ có người thân là Khúc Vi, chúng tôi phải thích can thiệp vào chuyện của người khác hay chống lại mệnh lệnh của lão đại. Nếu phải đối phương là Khúc Vi, chúng tôi cũng mặc kệ, dù sao cũng chẳng có tình cảm, sống hay chết ảnh hưởng đến chúng tôi. Có điều Khúc Vi hình như giống những người khác. Bao nhiêu năm nay, năm nào ông ta cũng gửi đồ cho lão đại, dù thứ được gửi đến chỉ là ảnh của ông ta và ít đặc sản mà thôi.

   Mặc dù ngay từ đầu lão đại ném hết mấy thứ đó nhưng mấy năm nay Khúc Vi vẫn gửi đồ đều đều. Lão đại biết nhưng cũng mắt nhắm mắt mở, mặc kệ ông ta.

   Lão đại là người thế nào, tôi nghĩ chắc cũng rồi. Lão đại giết đối phương khách sáo lắm rồi. Vì vậy chúng tôi mới đặc biệt chú ý đến Khúc Vi. Bây giờ ông ta mất tích, thử xem có nên cho lão đại biết tin hay ? muốn lão đại phát tiết lần cho xong hay đợi lão đại trở lại bình thường đối mặt lần nữa?”.

   Lời của Lập Hộ tương đối có trình độ, mềm có rắn có, phân tích lý lẽ đâu vào đấy, khiến mặt Ly Tâm tối sầm.

   muốn chết hai lần hay lần? Tôi cho biết, ở Tề gia những người có vị trí cao bao giờ giữ lời, cũng là người có khả năng độc lập giải quyết vấn đề. được giao chiếc ghế thứ sáu đừng làm mất mặt chúng tôi”. Hoàng Ưng luôn là người thẳng thắn dứt khoát, lúc này cũng vậy.

   Ly Tâm còn gì để , năm người đàn ông trước mặt là năm trụ cột của Tề gia, dù sao cũng được coi là trong số đó. Bây giờ bọn họ đến nước này, muốn từ chối cũng xong, đáng ghét quá.

   “Bỏ ra”. Ly Tâm hét lên với Hồng Ưng và Hắc Ưng, sắc mặt u ám thể tả được.

   Hắc Ưng và Hồng Ưng liếc nhìn nhau, cùng thả tay khỏi người Ly Tâm, liền quay người vào trong. Hắc Ưng và Hồng Ưng hơi ngượng ngùng nhìn nhau. Hoàng Ưng đúng, bọn họ là những người trấn thủ phương, được tôi luyện từ phong ba bão táp, thế mà bây giờ lại uy hiếp người phụ nữ mạnh bằng bọn họ, đúng là mất mặt quá.

   Vào trong phòng, Ly Tâm vẫn đứng sát cửa. Lập Hộ đúng, đến nước này rồi, lửa cháy bừng bừng có đổ thêm ít dầu nữa cũng chỉ cháy to hơn thôi. Nếu để lần sau mới , Tề Mặc lại bừng bừng lửa giận, giải quyết gọn lần vẫn hơn.

   Ly Tâm đảo mắt quanh căn phòng, chỉ có thể hình dung bằng câu “cơn bão tràn qua”. Cả căn phòng khách xinh đẹp bị đập phá tan tành, cảnh tượng còn bạo loạn hơn trường của cuộc đấu súng. Sức phá hoại của Tề Mặc kinh hoàng.

   “Lão đại, tin tờ giấy đó là Khúc Vi mất tích, sống chết ”. Ly Tâm xong vội vàng quay người lao ra ngoài. Tề Mặc từng tự bảo vệ mình là rất quan trọng, bây giờ kiên quyết quán triệt quan điểm của .

   “Lại đây”. Giọng lạnh lẽo cất lên, lạnh đến mức khiến con người có trong thời tiết tháng bảy tháng tám như thể đột nhiên đến Bắc cực.

   chân Ly Tâm lúc này bước ra khỏi cửa. Nghe giọng đều đều của Tề Mặc, liền hóa đá tại chỗ. Đám Hồng Ưng ở bên ngoài hiển nhiên cũng nghe thấy, mọi con mắt đổ dồn vào Ly Tâm. Lập Hộ chuẩn bị sẵn sàng tư thế cứu người.

   “Nghe thấy chưa?”. Tề Mặc đột ngột gầm lên, giọng điệu giận dữ như sét đánh giữa trời quang.

   Ly Tâm trừng mắt với đám Hồng Ưng rồi quay người từ từ về phía Tề Mặc, mỉm cười: “Lão đại”. Đồng thời trong lòng Ly Tâm ngừng nghĩ kế, bó tay chịu trói phải là tác phong của . Có điều bây giờ chưa biết nên ứng phó như thế nào.

   Thấy Ly Tâm nhích từng bước , Tề Mặc tức giận sải hai bước dài về phía Ly Tâm. túm cánh tay Ly Tâm kéo mạnh, bàn tay còn lại vung lên định đấm vào người Ly Tâm. Ly Tâm vừa vô thức giơ tay đỡ vừa lập tức hét lớn: “Tề Mặc”.

   Lúc này, đôi mắt Tề Mặc vằn máu đầy hung tợn. phải hủy diệt mọi thứ ở xung quanh mới có thể dập tắt cơn phẫn nộ trong lòng. Khi nắm đấm của Tề Mặc gần chạm vào người Ly Tâm, nghe tiếng thét của , liền thu lại chín phần sức mạnh, bàn tay duỗi ra túm chặt cánh tay Ly Tâm, khóa chặt trong lòng . Sau đó Tề Mặc cúi đầu cắn vào cổ Ly Tâm.

   “A… lão đại, đau quá”. Ly Tâm tưởng lần này chết cũng bị trọng thương dưới nắm đấm của Tề Mặc, ngờ đột nhiên đổi chiêu. Ly Tâm còn chưa định thần, Tề Mặc cắn mạnh vào cổ , Ly Tâm đau quá kêu lên.

   Đám Hồng Ưng đứng đợi ở bên ngoài nghe tiếng kêu đau của Ly Tâm liền xông vào, thấy trong căn phòng đổ nát hỗn độn như vừa có cơn bão quét qua, Tề Mặc ôm chặt Ly Tâm và cắn mạnh cổ . tại, vẫn chưa thấy Ly Tâm có dấu hiệu bị đánh gãy chỗ nào đó và bị ném ra ngoài. Năm người đàn ông lời, lặng lẽ lui ra ngoài.

   Cổ Ly Tâm bị cắn đau đến mức dần dần tê liệt, sau khi quen với nỗi đau đó, Ly Tâm mới cảm thấy thân thể Tề Mặc ngừng run rẩy. run rẩy xuất phát từ cơn phẫn nộ Tề Mặc thể khống chế được.

   Ly Tâm bất giác tham thầm, tại sao lại là người hứng chịu cơn giận dữ của Tề Mặc? Tại sao cắn đám Hồng Ưng? Mọi người cùng là thuộc hạ của cơ mà? Nhưng so với việc Hắc Ưng bị đánh nhừ tử, bẻ gẫy tay rồi ném ra ngoài, bị cắn vẫn còn tốt hơn. Tề Mặc muốn cắn cho cắn, coi như trả nợ cắn sáng nay.

   Ly Tâm bị khóa chặt trong lòng Tề Mặc thể động đậy, đến thở còn khó khăn. Nhưng may mà Ly Tâm quen nên thấy khó chịu. giơ hai tay nắm áo bên thắt lưng Tề Mặc, khẽ : “Lão đại, đừng tức giận nữa”.

   Giọng nữ tính dịu dàng của Ly Tâm những khiến Tề Mặc giảm bớt phẫn nộ mà còn làm cho đôi cánh tay cứng như sắt của siết chặt hơn. Tề Mặc hoàn toàn trái ngược với người đàn ông bình thường, Ly Tâm thầm thở dài. Thôi đành mặc kệ , chỉ cần cắn chết , đau thế nào cũng có thể chịu đựng. Ai bảo là thuộc hạ của , thể cúi đầu, hơn nữa Tề Mặc thực tương đối tay với .

   Trong phòng yên tĩnh lúc lâu, im lặng đến mức đám Hồng Ưng ở bên ngoài đều cho rằng hết mưa trời sáng rồi.

   Lúc này, cổ Ly Tâm còn cảm giác, cảm thấy thân thể Tề Mặc dần hết run rẩy. Ly Tâm thở phào nhõm, Tề Mặc là người rất giỏi khống chế bản thân. Bây giờ khống chế được tâm trạng của mình, nổi điên nữa.

   Miệng Tề Mặc nồng nặc mùi máu tanh, cơ thể ấm áp ở trong lòng khiến cảm giác thể diễn tả thành lời. Làn da mịn màng trong miệng khiến dần dần bình tĩnh lại.   Tề Mặc từ từ ngẩng đầu, nhìn cái cổ bị cắn nhoe nhoét máu. lại cúi đầu mút vết thương rỉ máu đó. Máu tươi có thể khiến hưng phấn, nhưng chưa bao giờ giúp bình tĩnh, vậy mà lúc này chính vị máu tanh trong miệng làm bình tĩnh lại.

   Lúc Tề Mặc nổi cơn điên, ai có thể tiếp cận , nương tay với bất cứ người nào. Nhưng nghe tiếng kêu của Ly Tâm, kịp nghĩ ngợi lập tức đổi sang chiêu khác. Có thể đây là lần đầu tiên Tề Mặc ra tay đánh người khi phát điên.

   Ly Tâm cảm thấy Tề Mặc nhả cổ ra. Vùng cổ mất hết cảm giác, biết Tề Mặc còn làm gì. bất giác vỗ lên lưng Tề Mặc: “Lão đại, lần sau cắn ở chỗ khác được ? Như thế này làm sao tôi có thể ra ngoài gặp thiên hạ?”.

   Bên cổ trái Ly Tâm vẫn còn vết răng rất , bây giờ bên phải cần nhìn cũng có vết răng nữa. Lẽ nào chiều cao của khiến Tề Mặc cảm thấy chỉ có cổ là chỗ cắn dễ chịu nhất? Mặc dù Ly Tâm bận tâm đến việc mang vết cắn này khắp nơi, nhưng chúng khiến cảm giác bản thân là món ăn, cảm giác này mấy thoải mái.

   Nghe câu của Ly Tâm, Tề Mặc ngẩng đầu nhìn . Ánh mắt của hề có sợ hãi mà chỉ hơi bất mãn. Biểu này hoàn toàn khác với vẻ mặt kinh hoàng của Hắc Ưng khi bị vứt ra ngoài năm đó. Nhưng chính vẻ mặt bình thản như của Ly Tâm lại khiến Tề Mặc cảm thấy thoải mái. bế Ly Tâm về phía chiếc ghế sofa duy nhất bị đập vỡ ở góc phòng và ngồi xuống.

   “Em sợ sao?”Tề Mặc lạnh lùng hỏi, trở lại bình thường.

   Ly Tâm nhướn mày nhìn Tề Mặc: “Sợ chứ, tại sao sợ?”.

   Lúc mới vào nhìn thấy bộ dạng giận dữ của Tề Mặc, sao Ly Tâm có thể sợ. Hắc Ưng thân thủ phi phàm như vậy cũng bị đánh nằm liệt giường tháng, sợ mới là lạ. Nhưng khi bị Tề Mặc cắn, Ly Tâm biết mạng sống của được bảo toàn. Mạng sống được bảo toàn Tề Mặc phát tiết kiểu gì cũng có thể chịu đựng. Chỉ cần động đến giới hạn của , rất dễ tính.

   Thấy Ly Tâm miệng sợ hãi nhưng vẻ mặt hoàn toàn ngược lại, Tề Mặc gật đầu rồi đột nhiên cất giọng lạnh lùng: “Vào đây”.

   Ly Tâm liền cười rất tươi. Dám giở trò trước mặt Tề Mặc, bọn họ coi như xong rồi.

   Đám Hồng Ưng vẫn đứng đợi ở bên ngoài. Nghe Tề Mặc ra lệnh, bọn họ lần lượt vào và xếp thành hàng ngang.

   “Mang thuốc lại đây”. Tề Mặc đưa mắt qua Lập Hộ. Vết thương cổ Ly Tâm vẫn chảy máu. Lập Hộ lập tức đưa thuốc chuẩn bị sẵn cho Tề Mặc. Tề Mặc nhận thuốc rồi bôi lên vết thương của Ly Tâm.

   Trong khí vô cùng yên lặng, đám Hồng Ưng cúi đầu liếc nhìn nhau. Lần trước Tề Mặc nổi cơn điên phải mất ba ngày mới trở lại bình thường, lần này xem ra bình tĩnh rất nhanh, tuy nhiên thấy ra chỉ thị về Khúc gia. Hồng Ưng nhìn Tề Mặc lạnh lùng bôi thuốc cho Ly Tâm, ta nhướn mày đưa mắt ra hiệu cho .

   Ly Tâm liền lườm Hồng Ưng cái, lại bắt ra mặt. Có điều Tề Mặc cắn cũng đủ rồi, cơn giận dữ cũng phát tiết xong, chắc có vấn đề gì chứ?

   Ly Tâm bèn hắng giọng hỏi: “Lão đại, vậy chuyện của Khúc Vi chúng tôi nên làm gì?”. Ly Tâm hỏi Tề Mặc giải quyết thế nào mà hỏi bọn họ nên làm gì, có thể thấy Ly Tâm tiến bộ nhiều.

   Tề Mặc trả lời, tiếp tục bôi thuốc cho Ly Tâm. Thần sắc của bình thản như thể Khúc gia chỉ là người xa lạ. bình thản của Tề Mặc khiến đám Hồng Ưng biết nên phản ứng thế nào.

   Ly Tâm quan tâm nhiều như vậy, Tề Mặc và Khúc gia có ân oán gì, có tình cảm hận thù gì, có hứng thú tìm hiểu. Vì vậy vẫn thản nhiên ngồi đùi Tề Mặc để xử lý vết thương.

   Thấy vết thương cổ Ly Tâm ngừng chảy máu, Tề Mặc mới lạnh lùng đảo mắt qua đám Hồng Ưng: “Tư liệu chi tiết”.

   Đám Hồng Ưng giấu nổi ngạc nhiên, đây là lần đầu tiên Tề Mặc mở miệng đòi xem tư liệu về Khúc Vi. Việc Tề Mặc thay đổi thái độ nhanh như vậy nằm ngoài định liệu của bọn họ.

   “Vâng”. Hồng Ưng nhanh chóng đưa tập tài liệu chuẩn bị từ trước cho Tề Mặc.

   Tề Mặc lật xem vài trang, vẻ hung dữ thoáng lướt qua mặt , sau đó cất giọng trầm trầm: “ ”.

   Đám Hồng Ưng đồng thanh đáp: “Vâng”. Tề Mặc phất tay ra hiệu, cả đám lần lượt rút lui, nhanh chóng chuẩn bị. Nước là địa bàn của Khúc gia, cũng là nơi Tề Mặc kị húy nhất. Tề Mặc nhiều năm nay khắp thế giới, nhưng chưa lần đặt chân đến , có thể thấy Tề Mặc hận Khúc gia đến mức hận cả đất nước này. Bây giờ Tề Mặc đích thân đến chứng tỏ Khúc Vi xảy ra chuyện lớn.

   Có điều, tất cả mọi người đều ngờ Tề Mặc đích thân . Bọn họ tưởng Tề Mặc cùng lắm chỉ cử người giải quyết mà thôi. Tề Mặc căm ghét Khúc gia đến mức nhắc đến cũng được, lần này lại phá lệ lớn như vậy, biết có ý gì? Có lẽ Tề Mặc quan tâm đến Khúc Vi vì dù sao ông ta cũng là cậu ruột duy nhất của , cũng là người duy nhất chưa từng hại .

   Ngược lại với thái độ lo lắng của đám Hồng Ưng, Ly Tâm hề suy nghĩ nhiều. Mặc kệ Tề Mặc vì nguyên nhân gì, là thù hận, hoài niệm hay tình thân, tất cả đều quan trọng. Chỉ có vấn đề quan trọng, đó là nơi đó liệu có phải là núi đao biển lửa? có mười mạng mất chín mạng, muốn bị hành hạ thêm, cũng chịu nổi nữa.

   Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Tề Mặc, thấy nhắm mắt tựa vào thành ghế sofa, ngón tay chậm rãi vuốt tóc . Cử động của rất dịu dàng, như thể vừa rồi hề nổi điên. Ly Tâm liền cầm tập tài liệu lên xem, cần biết nơi đó có nguy hiểm hay , liệu có hết đám thổ dân ăn thịt người lại đến loài cá ăn thịt người ?

   Tài liệu gồm mấy tập nhưng chẳng có thông tin trọng tâm, chỉ là giới thiệu thân phận, tuổi tác, công việc, người thân, bạn bè của Khúc Vi và những người ông ta liên lạc gần đây nhất. Về việc ông ta mất tích ở đâu, lý do mất tích thấy ghi chép trong tài liệu. Thảo nào Tề Mặc đích thân . Đến mạng lưới tình báo của Tề gia cũng tìm ra nguyên nhân Khúc Vi mất tích, vậy rất có thể vấn đề xảy ra ở ngay đất của Khúc gia.

   Ly Tâm nhanh chóng xem hết lượt, chẳng có gì cả, nhưng xem ra nước nơi an toàn. Đây là quốc gia cổ xưa và cứng nhắc. Chỉ cần là nơi của người bình thường có nghĩa là thiên hạ của Tề Mặc. Cùng lắm gặp phải vụ đụng đọ súng, thần kinh của được tôi luyện nhiều lần, đây chỉ là chuyện .

   Ly Tâm buông tập tài liệu, quay đầu dựa vào ngực Tề Mặc. Hôm nay lo lắng hoảng sợ cả nửa ngày, bây giờ lại sắp phải lên đường, cứ ngủ giấc rồi tính sau.

   Tề Mặc để mặc Ly Tâm tựa vào người , tay vẫn vuốt ve đầu Ly Tâm. từ từ mở mắt, ánh mắt vụt qua vẻ hung tợn.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 80: Vương quốc thần bí   Nước là một đất nước lâu đời ̉ kính với phong cách cứng nhắc. London, thủ đô nước là mảnh đất duy nhất lãnh thổ châu Âu Tề Mặc đặt chân tới, lần này chắc chắn là một ngoại lệ chưa từng có.

   Khi đoàn người rời khỏi chiếc máy bay riêng, một hàng xe ô tô đã đợi sẵn ở cửa ra vào sân bay. Tuy Tề Mặc đến London nhưng có nghĩa nơi này có thế lực của hắn.

   Nước tuy lãng mạn như nước Pháp, đa tình như Italy, chỉn chu như nước Đức cũng nhiệt tình như Hà Lan, nhưng nó vẫn mang một vẻ phong tình độc đáo riêng biệt.

   Khu dành cho các nhà triệu phú ở ngoại ô London, từng ngôi biệt thự cách xa nhau, ở giữa thấp thoáng những tòa lâu đài ̉ thể hiện giá trị và sự độc đáo của mình.

   Đoàn xe dừng lại trước một tòa lâu đài màu trắng mái nhọn, mang phong cách kiến trúc của nước thế kỷ mười tám. Tòa lâu đài này đầy vẻ quý tộc kiêu ngạo.

   xe, Tề Mặc từ đầu đến cuối nhắm mắt ôm Ly Tâm, tay hắn xoa nhẹ vết thương vai . Vết răng do hắn cắn đã đóng vảy. Thuốc của Lập Hộ rất tốt nên Ly Tâm còn thấy đau, chỉ là sờ vào chỗ đó sẽ có cảm giác hơi lồi lõm, khiến người khác biết ở đó có vết thương mà thôi.

   Ly Tâm nghiêm nghị như Hồng Ưng và Hoàng Ưng, chỉ hơi hiếu kỳ. Tận mắt chứng kiến cảnh Tề Mặc nổi cơn điên rồi lại bình thản như có chuyện gì xảy ra, Ly Tâm muốn tò mò cũng được. Từ khi quen biết Tề Mặc đến nay, chưa từng thấy Tề Mặc bị cảm xúc chi phối.

   Ly Tâm tựa vào đầu vai Tề Mặc, ngắm tòa lâu đài màu trắng qua cửa xe. Hồng Ưng và Hoàng Ưng vẫn chưa xuống ô tô. Một thuộc hạ quen mặt tiến lên phía trước, nói câu gì đó với hai cậu bé gác cửa. Hai cậu bé tái mặt, đưa mắt về chiếc xe của Tề Mặc rồi chạy vội vào bên trong tòa lâu đài.

   Vài phút sau, khi những người xe bắt đầu cảm thấy mất kiên nhẫn, ̉ng điện tử của tòa lâu đài đột nhiên đóng kín, chặn đoàn của Tề Mặc ở bên ngoài. Sắc mặt của đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng lập tức trở nên u ám.

   Tề Mặc vẫn nhắm mắt, bàn tay vuốt ve vết thương ̉ Ly Tâm dừng lại trong giây lát. Nếu Ly Tâm đặc biệt lưu ý, sẽ phát hiện ra sự thay đổi của hắn. khí lạnh lẽo tỏa ra từ người hắn ngày càng đậm đặc. Trong giới hắc đạo, một người nào dám nể mặt Tề Mặc.

   “Phá cửa”. Mệnh lệnh lạnh lùng vang lên. Hồng Ưng vâng dạ rồi ra chỉ thị, có người nhanh chóng về phía ̉ng tòa lâu đài.

   Ly Tâm nhướn mày nhìn tòa lâu đài ̉ kính rồi lắc đầu tiếc nuối. Tòa lâu đài ̉ đẹp đẽ như vậy sắp trở thành đống gạch vụn, người bên trong đúng là lũ ngốc. Tề Mặc đến đây còn giữ phép lịch sự trực tiếp xông vào là hắn đã rất nể mặt Khúc gia. Tề Mặc cho phép bất cứ kẻ nào nể mặt hắn. Đám người bên trong đúng là muốn ăn đòn, IQ có vấn đề nghiêm trọng.

   Một tiếng nổ vang lên. Dưới bàn tay của chuyên gia thuốc nổ hàng đầu, ̉ng lớn của tòa lâu đài bị nổ tung còn sót thứ gì, khói bụi bốc đầy trời.

   có lửa, có những mảnh vụn sắt thép bắn tung tóe, cũng chẳng có tiếng nổ kinh thiên động ̣a. Người của Tề Mặc sử dụng thuốc nổ rất xịn, chỉ phá ̉ng ra vào, gây ảnh hưởng đến bất cứ thứ gì khác. Nhìn cánh ̉ng sắt biến mất, Ly Tâm cảm thán trong lòng, Tề Mặc lợi hại thật.

   Chiếc Cadillac màu đen đầy lạnh lẽo và bá đạo từ từ tiến vào tòa lâu đài màu trắng. Người hầu trong tòa lâu đài túa ra, sắc mặt ai nấy đều hoảng hốt, cả tòa lâu đài vô cùng hỗn loạn.

   Xe ô tô dừng lại trước tòa nhà chính của lâu đài. Tề Mặc xuống xe, thèm nhìn những người xung quanh mà thẳng vào trong. Ly Tâm cạnh hắn, Hồng Ưng và Hoàng Ưng hai bên. Bốn người hiên ngang như giữa chốn người.

   “Nếu người đứng đầu đến đây trong vòng một phút, hãy bắt đầu đánh thuốc nổ từ góc Đông Bắc cho tôi”. Hồng Ưng cất giọng lãnh đạm như dặn dò thuộc hạ của ta. Một số người của tòa lâu đài vội vàng ba chân bốn cẳng chạy báo tin.

   “Tề Mặc, to gan thật đấy”. Hai phút sau, một người đàn ông trung niên vô cùng giận dữ cùng ba người khác xông vào trong tiếng nổ ầm ầm ở bên ngoài.

   Pằng, một viên đạn bắn vào viên gạch ngay dưới chân ông ta, khiến viên gạch vỡ vụn. Người đàn ông trung niên sợ hãi lùi lại vài bước.

   Hoàng Ưng thu khẩu súng trong tay, lạnh lùng nói: “Ông có tư cách gọi tên lão đại”.

   Người đàn ông trung niên đỏ mặt, biết nên xử sự thế nào. Ông ta vừa sợ hãi vừa ngượng ngập đứng ở giữa đại sảnh.

   Ly Tâm đứng bên cạnh Tề Mặc, lặng lẽ quan sát bốn người vừa xuất hiện, trong đó có ba người đàn ông và một người phụ nữ. Tất cả đều ở độ tuổi năm mươi. Toàn thân họ toát ra chút ít khí chất quý tộc, nhìn họ là có cảm giác họ quen đứng đầu kẻ khác, chắc phải những nhân vật tầm thường.

   Tuy nhiên, so với Tề Mặc họ còn kém xa, giống như rồng so với giun đất. Hơn nữa, dung mạo của những người này và Tề Mặc cũng giống nhau.

   “Tề lão đại, biết hôm nay đến Khúc gia có việc gì?”. Một giọng nói lãnh đạm truyền tới, bốn người trung niên liền đứng tránh ra, để người ở đằng sau tiến vào.

   Ly Tâm ngước nhìn, người vừa lên tiếng là một ông già khoảng bảy, tám mươi tuổi. Ông già tay chống gậy, nhưng lưng vẫn tương đối thẳng. Tóc ông già bạc trắng, lời lẽ của ông ta rất bình thản và lãnh đạm, toàn thân ông ta có khí chất quý tộc đặc biệt. Ly Tâm biết người thực sự dứng đầu Khúc gia đã lộ diện.

   “Khúc Vi ở đâu?”. Lúc này, Tề Mặc mới đưa mắt nhìn ông già vừa ngồi xuống bên cạnh. Hắn cất giọng lạnh lùng đều đều, mang bất cứ sắc thái tình cảm nào.

   Ông già nghiêm nghị nhìn Tề Mặc: “Đây là chuyện của Khúc gia, làm phiền đến Tề lão đại”.

   Tề Mặc liền ngả người ra đằng sau, tựa vào thành ghế sofa, Hồng Ưng lập tức nói: “Nổ”.

   “Khoan đã”. Hồng Ưng vừa nói xong, ông già sa sầm mặt, gõ mạnh chiếc gậy trong tay xuống sàn nhà một cách phẫn nộ.

   ai trả lời ông ta, cũng ai nghe lời ông ta. Tiếp theo, từng tiếng nổ ầm ầm vọng tới. Khác với vụ đánh sập cửa sắt vừa nãy, bây giờ là tiếng nổ kinh thiên động ̣a, kèm theo đó là tiếng kêu la thảm thiết, khiến năm người ở trong đại sảnh sầm mặt.

   “Tề Mặc, rốt cuộc có ý gì? đến Khúc gia chúng tôi để gây chuyện hả đồ con hoang kia?”. Người phụ nữ trung niên vừa hoảng hốt vừa tức giận, cuối cùng nhịn nổi hét lớn.

   Nghe lời nói của bà ta, đáy mắt Tề Mặc lóe lên tia thù ghét và oán hận, Ly Tâm đứng bên cạnh cảm nhận rõ điều đó. Hoàng Ưng lập tức rút súng chĩa thẳng vào người đàn bà.

   Cùng lúc đó, ông già tóc bạc biến sắc, nạt nộ bà ta: “Ai bảo nhiều chuyện, lui ra ngoài”. Vừa nói, ông ta vừa lao đến đứng chắn trước mặt bà ta. Ông ta thân thủ nhanh nhẹn đến mức người chứng kiến thể nghĩ ông ta đã bảy, tám mươi tuổi.

   Tề Mặc khẽ giơ tay lên. Lúc này, Hoàng Ưng đã sắp bóp cò, thấy Tề Mặc ngăn cản, ta hơi ngạc nhiên, nhanh chóng thu khẩu súng về. Nhưng ta tiếp tục nhìn chằm chằm người phụ nữ với vẻ đầy sát khí. Người phụ nữ biết mình lỡ lời, gương mặt trở nên trắng bệch.

   Thái độ của Tề Mặc cũng khiến Ly Tâm vô cùng kinh ngạc. Uy danh của Tề Mặc bây giờ có thể nói là lên tới trời cao, dù giới hắc hay bạch đạo cũng phải nể mặt hắn. Kẻ phát ngôn những lời nhục mạ kiểu này, Tề Mặc giết cả nhà hắn cũng coi như là nhân từ. Vậy mà Tề Mặc nhẫn nhịn, Ly Tâm thấy rất bất ngờ.

   Ông già tóc bạc đứng giữa đại sảnh, nhìn thẳng vào Tề Mặc. Ông ta lãnh đạm nói: “Đàn bà hiểu chuyện, mong Tề lão đại bỏ qua. Lão già này thay mặt nó xin lỗi Tề lão đại”. Vừa nói, ông ta vừa cúi người hành lễ với Tề Mặc, nhưng thần sắc của ông ta vẫn rất lạnh nhạt.

   Về lý mà nói, ông già tóc bạc nhiều khả năng là ông ngoại của Tề Mặc. Nhưng hai người tỏ ra rất xa lạ và khách sáo. , thể nói là khách sáo mà là lạnh như băng. Bậc trưởng bối hành lễ trước Tề mặc, vậy mà hắn vẫn thản nhiên nhận lễ. Có thể thấy hai người hoàn toàn có chút tình thân, đây chỉ đơn giản là cuộc hội kiến của hai người đứng đầu hai gia tộc.

   Tề Mặc lạnh lùng nói: “Đừng cho tôi cơ hội giết chết bà ta”.

   Ông gì gật đầu, phất tay ra hiệu, ba người đàn ông và người đàn bà sợ sệt lui ra ngoài.

   Ở bên ngoài, tiếng nổ long trời lở đất vẫn tiếp tục vang lên. Ông già hơi nhíu mày, nghiêm giọng: “Tề lão đại, ta khách sáo với , có nghĩa ta để mặc muốn làm gì thì làm”.

   Đáy mắt Tề Mặc lóe lên một tia khinh bỉ, hắn trầm giọng hỏi: “Tôi hỏi một lần nữa, Khúc Vi ở đâu?”. Ngữ điệu của hắn hoàn toàn có ý thương lượng, chỉ có sự lạnh lùng và mất kiên nhẫn.

   Thấy Tề Mặc chỉ hỏi Khúc Vi ở đâu, ông già tóc bạc nhíu mày ra hiệu cho một người đàn ông trung niên vừa lui ra ngoài cửa tiến lên phía trước rồi hỏi: “Khúc Vi ở đâu?”. Hồng Ưng liền giơ tay, tiếng nổ lập tức biến mất.

   Người đàn ông trung niên run run khóe miệng, khẽ nói: “Ba, sao có thể cho nó biết hành tung của chú ấy. Nếu nó chuẩn bị …”. Mặc dù người đàn ông nói hết câu nhưng mọi người đều hiểu ý ông ta. Dù giọng ông ta nhỏ như tiếng muỗi kêu, đám Tề Mặc đều phải nhân vật bình thường nên nghe thấy rõ ràng.

   “Mau nói”. Ông già tóc bạc chau mày.

   Người đàn ông trung niên im lặng một vài giây rồi đáp: “Chú ấy châu Á khảo ̉, bây giờ con cũng biết chú ấy ở đâu”.

   Ly Tâm nghe xong bất giác lườm người đàn ông trung niên. biết Khúc Vi là người thế nào, lại có sở thích trộm mộ, đến những ngôi mộ ̉ nổi tiếng trong lịch sử ở khắp thế giới, vì vậy Tề Mặc mới tìm ra hành tung của ông ta. Danh xưng nhà khảo ̉ cũng chỉ là vỏ bọc mà thôi, Khúc gia biết mới là lạ, nói như vậy rõ ràng là trả lời cho có. Ly Tâm khinh thường nhìn người đàn ông trung niên. Ông ta biết Tề Mặc là người thế nào mà vẫn dùng chiêu này, chỉ có thể nói ông ta quá ngu ngốc.

   Ông già tóc bạc ngẩng mặt đối diện với đôi mắt lạnh lùng của Tề Mặc: “Tề lão đại đã biết hành tung của con trai ta, thứ lỗi ta tiễn”

   Tề Mặc cười nhạt, nói từng tiếng một; “Các người biết? Rất tốt”.

   Hồng Ưng đứng bên cạnh ném tập tài liệu trong tay cho ông già rồi từ từ tiến về phía người đàn ông trung niên.

   Thấy Hồng Ưng đằng đằng sát khí nhanh chóng tiếp cận mình, người đàn ông trung niên vội lùi về phía sau: “ muốn làm gì?”. Sát khí tỏa ra từ Hồng Ưng tuyệt đối phải là giả. Với thế lực của Tề gia, ông ta có chết cũng ai làm gì được họ. Vì vậy khi thấy Hồng Ưng áp sát, mặt người đàn ông trung niên liền tái mét.

   Ông già tóc bạc vô cùng phẫn nộ nhưng chưa lên tiếng thì Hoàng Ưng đứng bên cạnh đã cất giọng lạnh nhạt: “Tôi khuyên ông tốt nhất nên xem cho kỹ trước khi mở miệng. Lão đại của chúng tôi kiên nhẫn lắm đâu”.

   Nghe câu nói có ý cảnh cáo rõ ràng của Hoàng Ưng, ông già tóc bạc vẫn đè nén sự phẫn nộ ngùn ngụt trong lòng xuống, mở tập tài liệu trong tay ra. Ông ta có thể trở thành gia chủ của một gia tộc lớn, lại sống đến tuổi này nên đã rèn luyện được sự nhẫn nhịn, nước lửa thể xâm phạm.

   Rắc rắc, tiếng xương gãy cùng với tiếng kêu thảm thiết như lợn bị chọc tiết của người đàn ông trung niên vang lên. Những người trong tòa lâu đài sợ hãi đến mức run lẩy bẩy. Tất cả đều bị thuộc hạ của Tề Mặc khống chế, thể ra ngoài cũng thể báo cảnh sát. Một số kẻ nhát gan ngất xỉu ngay tại chỗ. Trong đại sảnh vô cùng im lặng.

   “Mau nói, Khúc Vi ở đâu?”. Tề Mặc quét mắt qua người đàn ông trung niên vừa bị bẻ gãy tay. Ánh mắt hắn băng giá đến nỗi người của Khúc gia trong đại sảnh đều run lên bần bật.

   Ông già tóc bạc nhanh chóng xem hết tập tài liệu rồi quay sang người con trai lớn vừa ngất vì đau đớn lập tức bị Hồng Ưng đánh cho tỉnh lại. Ông già cất giọng trầm trầm: “Khúc Vi ở đâu?”.

   Ông già là người trải qua phong ba bão táp mấy chục năm, sau khi đọc tập tài liệu, ông ta nhanh chóng hiểu ra vấn đề. Nhiều năm trở lại đây, Khúc gia đều do con trai lớn tức người đàn ông trung niên vừa bị bẻ gẫy tay làm chủ. Tất cả tin tức về Khúc gia đều do ông ta nắm giữ và xử lý. Tề Mặc biết tin tức về Khúc Vi, có lý nào ông ta biết. Giấu giếm tất cả mọi người như vậy chắc chắn phải là vì ông ta muốn nói cho Tề Mặc biết, chỉ cần nghĩ một chút là biết lý do thực sự là gì.

   Người đàn ông trung niên run rẩy, ông ta đau đến mức sắp chảy nước mắt. Ông ta lắc đầu: “Con biết. Ba, con thật sự biết”.

   Tề Mặc đứng dậy cất giọng lạnh lùng: “Các người đừng tưởng tôi hứa động đến các người là các người muốn làm gì thì làm. Rất tốt, tôi chỉ đợi ông chịu khai ra. Hồng Ưng, giết sạch cho tôi. đời này có một ai Tề Mặc tôi thể tìm ra”. Vừa nói, hắn vừa chuẩn bị ra ngoài.

   Hồng Ưng đáp: “Vâng, chừa một ai”. Vừa nói, ta vừa chậm rãi giơ tay lên.

   Ông già tóc bạc liền xông đến túm ̉ người đàn ông trung niên, tức giận nói: “Mau nói , Khúc Vi ở đâu? Rốt cuộc muốn làm gì hả?”.

   Người đàn ông trung niên cũng rất sợ hãi, ông ta trợn mắt nói: “Ba đừng sợ. Nó đã hứa với em gái, nó thể động đến Khúc gia chúng ta. Nó dám, … dám”. Bị đôi mắt lạnh lùng của Tề Mặc chiếu tướng, giọng người đàn ông trung niên ngày càng nhỏ dần, ngày càng mất tự tin.

   Tề Mặc nhếch miệng nở nụ cười tàn nhẫn: “Ông đã cho tôi một cơ hội rất tốt. Chắc các người cũng biết, việc tôi muốn làm nhất trong cuộc đời là san bằng mảnh đất này, giết sạch người nhà họ Khúc để các người tuyệt tử tuyệt tôn”.

   Ly Tâm hiểu ra Tề Mặc từng hứa với người có lẽ là mẹ ruột của hắn sẽ động đến Khúc gia. Vì vậy bao nhiêu năm qua, dù oán hận và căm thù đến mức nào, hắn cũng động đến Khúc gia. Khúc gia hiển nhiên biết rõ điều đó nên cũng gây chuyện với Tề gia. Nếu hôm nay phải vì Khúc Vi mất tích, hai nhà chắc sẽ mãi mãi “nước sông phạm nước giếng”.

   Nghe giọng nói lạnh lẽo của Tề Mặc, cảm nhận được nỗi thù hận tới tận xương tủy của hắn, Ly Tâm đột nhiên cảm thấy Tề Mặc phải là người quá tàn nhẫn. Chỉ vì một câu nói, một lời hứa mà hắn phải đè nén bản thân suốt bao năm. Với một người có tính cách và thế lực như Tề Mặc, chuyện này chắc chắn dễ dàng. Hóa ra đây chính là chữ tín của Tề Mặc, chữ tín thông hành trong cả giới buôn bán vũ khí. Khi đã nhận lời, hắn sẽ làm bằng được dù phải trả một cái giá đắt như thế nào. Đây cũng là gốc rễ làm người của hắn, tuy mâu thuẫn nhưng là ̣nh luật thay đổi.

   “Mau nói . mau nói Khúc Vi ở đâu. có muốn chết cũng đừng đưa chúng tôi chết cùng. muốn hưởng toàn bộ của cải của Khúc gia, ít nhất cũng phải giữ mạng sống của mình chứ. mau nói ”. Hai người đàn ông và một người phụ nữ đứng ngoài cửa bất chấp tất cả xông vào trong đấm đá người đàn ông trung niên sợ hãi gục mặt đất.

   Tề Mặc dừng lại, hắn sải bước dài qua đại sảnh bên ngoài. Tất cả mọi người đều biết, chỉ cần Tề Mặc bước chân ra khỏi cửa, một cuộc giết chóc sẽ bắt đầu. Tề gia là gia tộc hàng đầu trong giới hắc đạo, Khúc gia chắc chắn phải là đối thủ của Tề gia. Mấy người ở trong đại sảnh điên cuồng công kích người đàn ông trung niên.

   Ly Tâm sau Tề Mặc, nhìn mấy người của Khúc gia bằng ánh mắt coi thường. Chỉ vì tài sản và quyền lợi, bọn họ giở thủ đoạn với cả người thân của mình. Khúc gia đúng là một gia tộc đáng thương, tiền và quyền lợi quan trọng như vậy sao?.

   Tuy hiểu tại sao người chỉ biết trộm mộ như Khúc Vi lại trở thành kẻ ̣ch của gia chủ tạm thời của Khúc gia nhưng chắc Tề Mặc đã sớm đoán ra điều này. Ly Tâm dõi theo bóng lưng Tề Mặc, hắn có thể leo lên vị trí quyền lực cao nhất, chắc hẳn cũng biết rõ những chuyện này.

   “Ở Ai Cập, ở Ai Cập. Chú ấy mất dấu trong một tòa Kim tự tháp, cụ thể thế nào tôi rõ. Tôi cũng mới nhận được tin. Tôi muốn giết chú ấy, tôi muốn giết chú ấy”. Tề Mặc vừa mới bước một chân ra khỏi cửa, đằng sau liền có tiếng hét lớn. Ly Tâm quay đầu, thấy những họng súng đen ngòm chĩa về phía người của Khúc gia, thảo nào người đàn ông trung niên chịu khai thật, dù sao mạng sống của bản thân vẫn quan trọng hơn.

   “Tốt nhất đừng để tôi tóm lần thứ hai”. Tề Mặc để lại một câu nói lạnh lùng, tiếp tục ra ngoài. Tất cả thuộc hạ của Tề mặc rút súng nhằm vào đại sảnh liền lặng lẽ và tuyệt đối phục tùng theo hắn.

   Ông già tóc bạc thấy Tề Mặc khuất dạng ở cửa cau mày, nhìn bốn người trung niên ngồi dưới sàn trong đại sảnh, ông ta chau mày lên tiếng: “Các các chị muốn tranh đoạt như thế nào, đó là việc của các các chị. Muốn ngồi lên vị trí của tôi thì hãy chứng tỏ thực lực của mình, sau này đừng gây chuyện với thằng đó. Nó là người các các chị thể dây vào”. Nói xong, ông già thở dài quay người ra ngoài. Ông chống gậy bước nặng nhọc như già mấy tuổi, hoàn toàn còn đứng thẳng như lúc mới vào.

   Ai Cập”. Tề Mặc ngồi vào xe ô tô, sắc mặt hắn lộ vẻ thù ghét và có chút bất lực.

   Đây là lần đầu tiên Ly Tâm bắt gặp vẻ bất lực gương mặt Tề Mặc. Đây là biểu hiện nên có ở hắn, cảm giác này rất khó chịu. Tề Mặc phải là người bất cứ người nào, bất cứ việc nào có thể làm khó. Bởi vì hắn là Tề Mặc.

   Ly Tâm liền mở miệng: “Lão đại, lão đại muốn tìm thì tìm, muốn thì thôi. Lão đại đừng bày ra bộ mặt đó, trông khó chịu lắm”.

   Tề Mặc quay sang nhìn Ly Tâm, thấy rất bất mãn. Gương mặt luôn có khí chất rạng rỡ ấm áp như ánh thái dương bao giờ tắt, khiến người đối diện cảm thấy ấm áp dễ chịu. Tề Mặc nhướn mày nhìn .

   Ly Tâm lập tức tự giác ngồi sát Tề Mặc, ngoan ngoãn làm gối ôm của hắn. Lúc này, vẻ tàn nhẫn mặt hắn mới từ từ biến mất, hắn nhanh chóng trở lại là một Tề Mặc bình thường. Vẻ bất lực, thù ghét, oán hận hoàn toàn biến mất gương mặt hắn. Bây giờ ở hắn chỉ còn lại sự lạnh lùng và bá đạo.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng ngồi ở đằng trước đưa mắt nhìn nhau, thở phào nhẹ nhõm. Tề Mặc bây giờ mới đúng là lão đại của bọn họ, là người máu lạnh vô tình tung hoành hắc đạo.

   Về chuyện Khúc gia, Tề Mặc hứa động đến bọn họ chứ phải Hồng Ưng hay Hoàng Ưng. Dù giết bọn họ thì giải quyết bọn họ cũng là việc rất dễ dàng. Đối với Tề gia hay đám Hồng Ưng, muốn một gia tộc mãi mãi thể trở mình là một việc quá nhẹ nhàng.

   Tề Mặc nhắm mắt ôm chặt Ly Tâm, Ly Tâm chăm chú theo dõi hai người đàn ông ngồi ở phía trước im lặng giao lưu bằng ánh mắt. quan tâm đến chuyện này, mặc bọn họ muốn làm gì Khúc gia thì làm, chẳng liên quan đến . Ly Tâm cũng rỗi hơi tìm hiểu, tất nhiên càng phản đối. Chỉ cần động chạm đến , ai muốn làm gì cũng được.

   Nghĩ đến chuyến sắp tới, Ly Tâm cảm thấy rất phấn chấn. Ai Cập, Kim tự tháp đều là danh thắng nổi tiếng thế giới. Dù học vấn của Ly Tâm chẳng ra sao, cũng từng nghe nói đến những ̣a danh này. Hơn nữa, ở đó tuyệt đối an toàn, chắc chắn có thứ gì ăn thịt người.

   Ly Tâm đã nhiều nơi khắp năm châu bốn biển, nhìn thấy ít đồ ̉, nhưng chưa từng một lần đặt chân vào bên trong Kim tự tháp, vì chưa có ai ủy thác ăn trộm đồ ở đó. Ly Tâm học về đồ ̉ nên mỗi khi nghĩ đến sản vật có lịch sử mấy ngàn năm, liền chảy nước miếng. Ai Cập là nơi Ly Tâm muốn đến nhất trong số những chuyến cùng Tề Mặc.

   Ai Cập là vương quốc có nền văn hóa ̉ xưa, là vùng đất nằm hai lục ̣a Á và Phi, là quốc gia nổi tiếng thế giới. Ở đây có nền văn minh lâu đời, có sản vật quý báu, tất cả khiến mảnh đất Ai Cập càng trở nên thần bí.

   “Em rất phấn chấn?” Một câu hỏi có tính chất khẳng ̣nh tuyệt đối thốt ra từ miệng Tề Mặc khi hắn ngồi tựa vào ghế mềm chiếc máy bay Ai Cập. Hắn nhíu mày nhìn Ly Tâm vui mừng hí hửng lại lại chiếc máy bay như thể chỉ muốn lao tới đó càng nhanh càng tốt.

   “Đứng vậy”. Ly Tâm thật thà trả lời, cười híp mắt với Tề Mặc rồi ngó sang Hoàng Ưng lái máy bay: “Còn bao lâu nữa? lái nhanh lên ! Phải tăng tốc, có biết cứu người cần phải thật tốc độ ?”. Vừa nói, vừa nằm bò ra cửa sổ ngắm cảnh sắc bên ngoài máy bay.

   Hoàng Ưng hết nói nổi, nhếch mép trả lời: “Còn chê chậm nữa, được thôi, tự lái ”. Vừa nói, ta vừa quay đầu trừng mắt với Ly Tâm.

   Ly Tâm bật lai: “Nếu tôi biết lái, đã bị dẹp sang một bên từ lâu rồi. Nhanh lên, lái thứ này đâu cần kỹ thuật của , mà cũng có ai cướp đường của đâu. thể tăng tốc? đúng là chẳng coi mệnh lệnh của lão đại ra gì”.

   Quả thực lúc này trời xanh mây trắng xuất hiện bất cứ vật cản nào. Bầu trời rộng lớn như vậy, muốn lái thế nào thì lái, chẳng lẽ còn có người cướp đường vượt máy bay chắc?.

   Thấy Ly Tâm lôi cả Tề Mặc vào cuộc, Hoàng Ưng trừng mắt với rồi quay đầu tập trung lái máy bay. ta vẫn giữ nguyên tốc độ như cũ vì thật ra chiếc máy bay này chỉ có thể lái nhanh đến mức đó. Nếu ta cũng muốn nghe Ly Tâm càu nhàu, đúng là đồ mù tịt về máy bay.

   Hồng Ưng ngồi bên cạnh Tề Mặc, bận rộn chỉnh lý tài liệu về Ai Cập. Ai Cập là đất nước có nhu cầu lớn cũng về vũ khí, quan trọng nhất đó là địa bàn của Lam Bang. Có số thứ cần phải chuẩn bị từ trước, bằng xảy ra bất trắc khó có thể ứng phó.

   Nghe Ly Tâm thúc giục Hoàng Ưng, Hồng Ưng cười bất đắc dĩ: “Lại đây, hãy xem tập tài liệu này. Đến lúc mất mạng thì đừng trách chúng tôi báo trước”.

   Chương 81: Cướp sa mạc   Ai Cập là mảnh đất thần bí, phong tình vạn chủng giữa những đụn cát vàng trải dài. Khi xuống máy bay, Ly Tâm phấn chấn hơn lúc nào hết, gương mặt tươi cười rạng rỡ như hoa, trái ngược đám Tề Mặc và Hồng Ưng cùng.

   “Xin hỏi, đây có phải là lão đại của Tề gia ạ?”. Một người đàn ông đứng đợi sẵn vội vàng tiến lên nghênh đón đoàn người.

   Người đàn ông ăn mặc giống kiểu đạo Hồi ở Trung Đông, đầu quấn khăn trắng, bộ quần áo rộng thùng thình. Ông ta có nước da ngăm đen, thân hình lực lưỡng.

   Tề Mặc gật đầu, Hoàng Ưng ở bên cạnh đã tiến lên phía trước. Người đàn ông đón đoàn Tề Mặc kính cẩn hành lễ rồi lên một chiếc Hummer đỗ bên vệ đường, đằng sau xe Hummer là vài chiếc xe Jeep. Đây là phương tiện để thuộc hạ hai bên sử dụng.

   Hai chiếc xe Jeep mui trần đã được cải tiến trông rất hoành tráng và hoang dã. Ở đất nước này, xe Jeep còn oai phong hơn Cadillac hay Ferrari.

   Mắt Ly Tâm sáng lên khi nhìn thấy xe Jeep. nói một lời, chen lên trước mặt Hồng Ưng, về phía chiếc xe Jeep đỗ ở đằng sau và nhanh chóng ngồi vào vị trí tài xế. Ly Tâm thích loại xe này nhưng chưa từng lái. Lái xe Jeep cần sự phối hợp của con người, ̣a điểm và thời gian. Ở thành phố lớn kẻ ngốc mới lái xe Jeep, vì đạt hiệu quả còn hít một bụng khói bụi. Nhưng ở một đất nước rộng lớn như Ai Cập, xe Jeep chính là loại xe mui trần đẳng cấp nhất.

   Tề Mặc nhìn nụ cười rộng đến tận mang tai của Ly Tâm, hắn ngăn cản . Hắn chẳng nói một lời, cũng lên chiếc xe Hummer đã được chuẩn bị sẵn cho hắn mà lên chiếc xe Jeep đó. Đây là lần đầu tiên trong đời Tề Mặc ngồi loại xe này.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng đưa mắt nhìn nhau rồi đành theo Tề Mặc. Người đàn ông Ai Cập đã lên xe Hummer chờ Tề Mặc thấy vậy hơi sững sờ như thể tin nổi Tề Mặc lại lên chiếc xe bình dân nhưng rất tiện dụng trong sa mạc đó. Mặc dù nghi hoặc, nhưng ông ta vẫn nhanh chóng tới, chui vào chiếc xe Jeep Tề Mặc ngồi.

   Ly Tâm huýt sáo, nhấn ga lái theo chiếc xe Hummer trước. có bộ dạng ngạo nghễ và hoang dã, khiến người đối diện hề có cảm giác đây là nhân vật đứng thứ sáu ở Tề gia, trông giống một tên lưu manh hơn. Nếu mặc một bộ quần áo hoa hòe hoa sói nữa thì khác gì khách du lịch, hoàn toàn có vẻ gì là giải quyết công vụ quan trọng cả.

   Đúng là Ly Tâm coi chuyến Ai Cập lần này là du lịch. Tìm người ư? đời này làm gì có người nào Tề Mặc tìm nổi. Chỉ cần có đầu mối, dù đào ba tấc đất hắn cũng moi bằng được người đó ra, Ly Tâm cần lo lắng. Hiếm khi gặp một chuyến vừa ý, phải tự tìm kiếm niềm vui cho bản thân mình, tìm lại hai hồn sáu vía bị Tề Mặc dọa chạy mất.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng trừng mắt nhìn Ly Tâm. Ly Tâm chẳng thèm để ý đến ánh mắt phẫn nộ của Hoàng Ưng ngồi bên cạnh. Vẫn câu nói cũ, một khi Tề Mặc im lặng, bọn họ có quyền quản .

   Thấy Ly Tâm vui vẻ làm theo ý mình, Tề Mặc chau mày nhưng vẫn lên tiếng ngăn cấm. Hắn tựa người vào thành ghế xe Jeep xóc lên xóc xuống, trầm giọng hỏi: “Người đâu?”.

   Người Ai Cập cúi đầu cung kính trả lời: “Tề lão đại, tôi biết. Chuyên gia Khúc vốn khảo ̉ ở Kim tự tháp Khufu. Hai ngày trước ông ấy đột nhiên biệt tăm biệt tích. Những nhà khảo ̉ cùng ông ấy vẫn ở đó, chỉ có chuyên gia Khúc là thấy đâu cả”.

   Tề Mặc sa sầm mặt, hắn cất giọng lạnh lùng: “Báo kết quả”. Hắn cần biết quá trình, chỉ muốn nghe kết quả. Với danh tiếng “Rắn đầu đất [1] ” của người đàn ông ở khu vực này, hắn tin ông ta có bất cứ tin tức gì.

   [1] Nguyên tác là (ditoushe) chỉ những người có một thế lực nhất ̣nh ở một ̣a phương nào đó, ở đây tạm dịch là “Rắn đầu đất".

   Nghe giọng nói lạnh ba độ của Tề Mặc và bắt gặp ánh mắt sắc bén của Hồng Ưng, người Ai Cập nhíu mày một lát rồi nói: “Tôi đã tìm ra nơi cuối cùng chuyên gia Khúc đặt chân tới. Khi nhận được điện thoại của Tề lão đại, tôi đã cử người điều tra nhưng thấy bóng dáng của ông ấy. Tề lão đại muốn biết, phải tôi muốn nói, mà nói ra cũng vô ích”.

   “Ở đâu?”. Thấy người Ai Cập hơi do dự, Hồng Ưng liền lạnh lùng hỏi.

   Rắn đầu đất phân vân vài giây: “Ở một nơi cách Kajin hơn một trăm hai mươi cây số về hướng Tây, đây là vị trí trung tâm của khu vực sa mạc. Nơi đó rất hoang vu vắng vẻ, có một tòa Kim tự tháp chưa được khai quật. Nếu phải tìm chuyên gia Khúc, chúng tôi cũng biết đến nơi đó có Kim tự tháp. Có lẽ do ảnh hưởng của động đất nên Kim tự tháp đó bị hủy hoại nghiêm trọng, vì vậy mới ai tìm thấy nó. Tôi nghĩ chuyên gia Khúc là người đầu tiên phát hiện ra Kim tự tháp, có điều … ”.

   “Nói ”. Nghe đến nơi cuối cùng tìm thấy dấu vết Khúc Vi, thần sắc của Tề Mặc mới bớt lạnh một chút.

   Rắn đầu đất nhíu mày: “Đồ tùy táng ở bên trong Kim tự tháp đã bị động đến, một số còn để ở lối ra bên ngoài Kim tự tháp. Theo phán đoán của chúng tôi, dấu chân ở bên trong lưu lại từ hai ngày trước”. Nói xong, ông ta thận trọng nhìn Tề Mặc.

   Ly Tâm vừa vui vẻ lái xe vừa lắng nghe cuộc đối thoại. Nghe đến đây Ly Tâm cười rất rạng rỡ, đây chẳng phải là hành vi của nhóm trộm mộ hay sao. Chỉ có Khúc Vi mới nghĩ ra chuyện lấy danh nghĩa nhà khảo ̉ để quang minh chính đại trộm mộ, ông ta quả là nhân tài.

   Trước thái độ thận trọng của Rắn đầu đất, Ly Tâm cảm thấy buồn cười. Chỉ vì đó là người Tề Mặc tìm, dù đã biết rõ nhân phẩm và động cơ của Khúc Vi, ông ta dám nói lớn tiếng, cũng chất vấn nghi ngờ, trước khi nói ra những điều này còn phải hết sức dè dặt. Xem ra, làm Rắn đầu đất cũng phải dễ dàng.

   Kajin”. Tề Mặc lạnh lùng ra lệnh, hắn giữ thái độ bình thản như có chuyện gì xảy ra.

   Rắn đầu đất dường như nắm rõ tính cách và thủ đoạn của Tề Mặc, ông ta trầm tĩnh nói: “Bây giờ chúng ta đường tới Kajin. Chúng ta còn cách nơi đó khoảng một trăm bảy mươi cây số”.

   Trước khi lên máy bay, Hoàng Ưng đã liên hệ với Rắn đầu đất. Dù nắm được thông tin chuẩn xác nhất, Rắn đầu đất vẫn sắp xếp cho máy bay hạ cánh xuống đây. Máy bay của Tề Mặc là máy bay riêng, đường đường chính chính theo tuyến hàng chính thức, đỗ ở sân bay Ai Cập mà hạ cánh xuống khu vực gần trung tâm sa mạc, một nơi hoang vu đồng thời cũng là nơi Khúc Vi mất tích.

   Hệ thống ̣nh vị toàn cầu hay thiết bị tối tân đều có tác dụng ở nơi này. Dù là thiết bị tiên tiến đến mấy, chỉ cần sa mạc nổi cơn gió cát, đều trở nên vô tác dụng, Ly Tâm từ trước đến nay toàn quen lái xe hiện đại, bây giờ lái loại xe Jeep sang số bằng tay này, dần dần, hơi nóng của sa mạc bốc lên, khí vô cùng ngột ngạt và nóng bức.

   Sa mạc chỉ một màu cát vàng, đường nhấp nhô cao thấp, thỉnh thoảng bắt gặp vài bụi gai, xuất hiện một, hai con lạc đà, tiếng lục lạc và cảnh tượng đầy độc đáo của một vùng đất lạ khiến Ly Tâm hưng phấn tăng tốc độ, ép chiếc xe Hummer phía trước nhường đường, chỉ có chiếc xe Jeep dẫn đầu dường như muốn đua với Ly Tâm, hai chiếc xe điên cuồng lao sa mạc.

   Tề Mặc ngồi tự ngựa người vào thành ghế xe phía sau. Đường lên xuống bằng phẳng như vậy mà Ly Tâm lái như lái xe đua của . Nghe tiếng lốp xe lạo xạo, Tề Mặc liền nhắm mắt, khoanh hai tay trước ngực để mặc Ly Tâm muốn làm gì thì làm.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng đưa mắt nhìn nhau, Ly Tâm đúng là khiến lão đại mất hết cả thể diện, nhân vật số sáu của Tề gia mà lại như lưu manh. Hai người đảo mắt qua rắn đầu đất, thấy ông ta khó khăn lắm mới nhịn được cười. Hồng Ưng và Hoàng Ưng đều cảm thấy uy nghiêm và thanh danh của Tề gia đã bị hủy hoại trong tay Ly Tâm .

   Hoàng Ưng liền quay đầu sang bên cạnh quan sát ̣a hình để khỏi phải nhìn Ly Tâm. đúng là làm mất mặt Tề gia. Nhưng lão đại dung túng, để mặc muốn làm gì thì làm, ta cũng đành coi như thấy gì.

   Tuy nơi này là trung tâm sa mạc nhưng cũng có một vài thị trấn nhỏ. Chỉ cần có nguồn nước là sẽ có con người sinh sống. Thỉnh thoảng, đoàn xe sẽ bắt gặp màu xanh, dấu hiệu của sự sống nhưng ít đến mức thảm thương. mấy chục cây số mới gặp một, hai người, cả một khu vực rộng mênh mông chỉ có một màu cát vàng trải dài, thấy màu sắc nào khác.

   Do đã biết ́ch đến và biết Rắn đầu đất có tin tức cụ thể nên suốt cuộc hành trình, Tề Mặc nói một lời. Chỉ có Hồng Ưng chuyện phiếm với Rắn đầu đất, nhằm mục ́ch tìm kiếm những thông tin mà ông ta đã bỏ qua hoặc có ích với bọn họ.

   “Ý ông là có cướp sa mạc?”. Rắn đầu đất giới thiệu sự phân bố thế lực ở vùng đất này, Ly Tâm thính tai nghe thấy ba tiếng “cướp sa mạc”, đột nhiên cảm thấy rất hiếu kỳ.

   Rắn đầu đất có mối quan hệ qua lại với thuộc hạ của Tề Mặc đã nhiều năm, ông ta biết rõ Tề Mặc là người như thế nào. Hôm nay Tề Mặc đưa theo một người phụ nữ đến đây, lại còn để mặc ta làm theo ý thích, việc này phải là chuyện nhỏ. Rắn đầu đất bề ngoài thô lỗ nhưng là người rất giỏi quan sát nét mặt người khác.

   Lúc này Ly Tâm đột nhiên lên tiếng hỏi, ông ta liền gật đầu: “Đúng vậy, Ai Cập vốn là một đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của tôn giáo, đồng thời lại là một đất nước sa mạc, các thế lực và ̣a hình ở đây tương đối phức tạp. Xuất hiện cướp sa mạc cũng chẳng phải chuyện đáng ngạc nhiên”.

   “Thời đại này vẫn còn có cướp sao?”, Ly Tâm lẩm bẩm. Trong ý thức của , cướp là sản vật của thế kỷ mười tám, mười chín, bây giờ đã trở thành đồ ̉. Vậy mà ở đây lại tồn tại những kẻ như vậy, đúng là đồ ̉ trong các loại đồ ̉.

   Rắn đầu đất bật cười: “Tại sao thể?”.

   Ly Tâm gật đầu. Đúng vậy, kẻ cướp từ ̉ chí kim thời nào chẳng có, chỉ có điều bây giờ thiên hạ đã thay đổi cách gọi, đó chính là hắc đạo. Dù sao đều là những hành động đốt nhà, giết người, cướp của,… ý nghĩa và thao tác vẫn thay đổi, chỉ là đã được mỹ hóa và dùng thủ đoạn cao siêu hơn mà thôi.

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm đột ngột quay sang Hoàng Ưng. Chuyện khác bàn đến, chàng này vừa dùng thuốc nổ phá ̉ng nhà người khác rồi hủy cả nửa tòa nhà của người ta có phong cách kẻ cướp đúng nghĩa. Ly Tâm cảm thấy hình như cũng trở thành một thành viên của phường cướp bóc. Mặc dù Ly Tâm thích sự tao nhã, thích sử dụng biện pháp mạnh cưỡng ép người khác nhưng vẫn có cảm giác “gần mực thì đen”, nhà họ Khúc bị phá, chẳng thấy có gì sai.

   Hoàng Ưng sa sầm mặt, trừng mắt với Ly Tâm: “ nghĩ tôi là…”.

   “Nằm xuống”. Hoàng Ưng còn chưa nói hết câu, Tề Mặc đột ngột mở mắt, khẽ hét lên. Nói xong, hắn nhanh chóng lao người về phía trước, túm đầu Ly Tâm ấn xuống.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng theo Tề Mặc nhiều năm, vừa thấy Tề Mặc mở miệng, cả hai lập tức cúi rạp người xuống. Hoàng Ưng ngồi bên cạnh Ly Tâm còn túm tay điều chỉnh vô lăng ô tô đánh sang một bên, chiếc xe Jeep lao sang bên cạnh.

   Rắn đầu đất cũng phản ứng rất nhanh. Tề Mặc vừa lên tiếng, ông ta cùng lúc cũng phát giác ra điều gì đó, vừa hét “mau tránh ” vừa lao xuống sàn xe.

   Chỉ trong giây lát, tiếng nổ cực lớn truyền đến, luồng hơi nóng còn nóng hơn năng lượng mặt trời đột nhiên từ đằng sau cuồn cuộn xộc tới, khiến khí xung quanh lập tức tăng thêm mấy độ.

   Ly Tâm bị Tề Mặc ấn đầu. vẫn chưa kịp phản ứng đã nghe thấy tiếng nổ, luồng khí nóng khiến tóc tung bay, nhưng cũng quá nóng. Một số mảnh vỡ nóng rẫy bay qua đầu .

   biết rằng mình thấy nóng và nhiều mảnh vỡ là vì Tề Mặc ở đằng sau che chắn cho . Ngay sau vụ nổ, hắn kéo ̉ Ly Tâm lên, đồng thời cất giọng trầm trầm: “Mau lái xe ”.

   Tuy Ly Tâm theo Tề Mặc chưa lâu, nhưng đã trải qua nhiều nguy khốn. Vì vậy nghĩ ngợi lập tức nhấn ga, đánh tay lái, vượt qua xe Jeep đằng trước lao về phía trung tâm sa mạc.

   Thông qua kính chiếu hậu, Ly Tâm thấy chiếc xe Hummer đằng sau xe đã biến thành biển lửa. Giữa sa mạc hoang vắng, ngọn lửa rừng rực đó quá hoành tráng và nhức mắt, nhưng lại kiến Ly Tâm từ tâm trạng khách du lịch chuyển sang trạng thái trốn chạy trong chớp mắt.

   Chiếc xe bị nổ vốn là xe chuẩn bị riêng cho Tề Mặc, là chiếc xe duy nhất phù hợp với thân phận Tề Mặc, cũng là loại xe hắn chắc chắn sẽ chọn lựa. Tề Mặc có sở thích đặc biệt, tuy nhiên hắn là người ở ngôi cao nên thường thích sử dụng những thứ phù hợp với ̣a vị của hắn. Nếu phải Ly Tâm nhìn trúng chiếc xe Jeep này, nếu phải Tề Mặc bỏ xe Hummer theo Ly Tâm lên xe Jeep, mấy người xe vừa ngóc đầu dậy rút vũ khí ra cần nghĩ cũng biết hậu quả như thế nào.

   Tiếng súng, tiếng đạn pháo dữ dội vọng tới sau tiếng nổ. Hai bên sa mạc biết từ lúc nào xuất hiện mấy chiếc xe Jeep. Chúng liên tục nã đạn pháo vào mấy chiếc xe sau xe Hummer. Còn hai chiếc xe Jeep đuổi theo xe của Tề Mặc. Hai chiếc xe vốn trước dẫn đường, bây giờ biến thành bỏ chạy theo Ly Tâm.

   Lại là tiếng nổ, tiếng đấu súng kịch liệt, dù Ly Tâm lái xe với tốc độ cao nhất nhưng vẫn có thể nghe thấy rõ tiếng nổ ở đằng sau. Đó là hỏa lực hung hãn phát ra từ vũ khí hiện đại nhất. cần nhìn cũng biết người trong mấy chiếc xe ở đằng sau lành ít dữ nhiều.

   “Trò gì thế biết?”. Ly Tâm chau mày, hai tay nắm chặt vô lăng. chỉ biết nhấn ga phóng xe về phía trước mà quan tâm sẽ lái đâu. Vừa nhắc đến cướp sa mạc là gặp ngay, đen đủi thật.

   Tề Mặc quay đầu về đằng sau, phát hiện hai chiếc xe Jeep bám theo rất sát. Đám người ở xe Jeep đó tương đối hung hăng, chúng còn vác khẩu đạn pháo vai nhằm thẳng vào xe của bọn họ chuẩn bị bắn.

   Bùm, lại là tiếng nổ kinh thiên động ̣a. Qua gương chiếu hậu, Ly Tâm nhìn thấy một chiếc xe Jeep bị trúng đạn. Cảnh tượng diễn ra như xem phim quay chậm, chiếc xe bốc cháy lộn một vòng trong trung. Vẫn còn chưa rơi xuống đất, nó nổ tung và biến thành những mảnh sắt vụn bay khắp bốn phương tám hướng, trông như những bông hoa lửa tàn nhẫn rừng rực nở rộ giữa sa mạc.

   Tuy Ly Tâm dưới một lần vào sinh ra tử với Tề Mặc nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến toàn bộ cảnh tượng hủy diệt. cảm thấy lạnh toát đến xương tủy, nhưng đồng thời cũng trấn tĩnh và lạnh lùng hơn lúc nào hết.

   Ly Tâm đạp ga hết ̃, chiếc xe Jeep lao điên cuồng sa mạc. Ly Tâm biết nếu theo đường thẳng sẽ trở thành mục tiêu của đạn pháo ở đằng sau, nhưng nếu lái xe ngoằn ngoèo sẽ bị xe Jeep cùng loại của đối phương bắt kịp. Đến lúc đó, cả đám người sẽ rơi vào tay cướp sa mạc. Chỉ trong vài giây, đầu óc Ly Tâm hiện ra một loạt phương án, tất cả đều là những phán đoán vô cùng bình tĩnh trong giây phút sinh tử.

   “Phía trước là hồ nước mặn, thể về phía đó”. Rắn đầu đất cầm súng giận dữ nhìn chằm chằm chiếc xe Jeep đuổi theo phía sau, ông ta hét lên với Ly Tâm. Phía trước là hồ nước mặn đã khô cạn, mặc dù xung quanh có cát vàng nhưng đất bùn ở đó rất mềm, nếu bị lún xuống sẽ khó thoát thân.

   “Câm miệng”. Ly Tâm quát lên với Rắn đầu đất, bây giờ chỉ có thể lái xe về hướng đó, ghét nhất bị người khác chỉ trỏ trong lúc điều khiển ô tô, làm thể bình tĩnh, chỉ e là chưa kịp đến hồ nước mặn, cả đám sẽ thẳng xuống ̣a ngục chầu Diêm Vương.

   …”. Rắn đầu đất chau mày.

   Tề Mặc đưa mắt qua Rắn đầu đất: “ được quấy nhiễu ấy”.

   Tề Mặc từng ngồi xe Ly Tâm lái vài lần. Mỗi khi đối mặt với nguy hiểm, hắn cũng hề chỉ huy hay bắt phải làm thế này thế nọ. Ly Tâm là Vua tốc độ, tất nhiên sẽ có bản lĩnh của một Vua tốc độ. Chỉ biết lái xe nhanh và đánh cược cả mạng sống để giành vị trí số một phải là điều mà Vua tốc độ làm. Tề Mặc bao giờ can thiệp, hắn có lòng tin với Ly Tâm.

   Qua gương chiếu hậu, Ly Tâm thấy người đàn ông xe Jeep phía sau vác khẩu đại bác nhằm thẳng vào phía trước đầu xe của . Ly Tâm nghiến răng đánh tay lái, chiếc xe lệch sang hướng khác, sượt qua quả đạn pháo đã phát nổ, lửa cháy nóng rực.

   Mặc dù đối phương có vũ khí tối tân, hệ thống nhắm bắn chuẩn xác nhưng Ly Tâm vẫn hết lần này đến lần khác thoát khỏi. Khoảng cách giữa xe của Ly Tâm và chiếc xe Jeep đuổi theo phía sau mỗi lúc một xa. Người chiếc xe Jeep thấy vậy liền bắn bừa, những tiếng nổ lớn liên tục vang lên sa mạc.

   Khói lửa bao vây xe của Ly Tâm, cát vàng tung bay mù mịt khiến xe Jeep phía sau nhìn thấy gì.

   Chỉ có nhìn từ cao mới thấy chiếc xe của Ly Tâm chạy ngoằn ngoèo lách qua những khe hở rất hẹp như cá bơi dưới nước tiến về phía trước. Đạn pháo ngừng nổ xung quanh, nhiều lần tưởng đã trúng thân xe nhưng Ly Tâm lại tránh được trong gang tấc. Trong lửa đỏ ngùn ngụt, chiếc xe Jeep lao như bay về phía trước.

   Bãi cát tung bay khiến đám Ly Tâm thể mở mắt. Cát vàng bị đạn pháo làm bắn lên, dội xuống từ bốn phương tám hướng như mưa rào.

   “Khốn kiếp”. Ly Tâm nhắm tịt hai mắt, tay vẫn giữ chặt vô lăng. Giống như Tề Mặc có thể phát hiện nguy hiểm trong giây lát, Ly Tâm bây giờ cũng lái xe dựa vào cảm giác. Ly Tâm mất mười mấy năm tôi luyện cảm giác này, ̣ng thêm sự chỉ huy của Tề Mặc nên dù nhìn thấy đường, vẫn có thể lái xe lượn lách tránh đạn pháo.

   “Sang phải”. Giọng Tề Mặc vô cùng bình tĩnh cất lên trong tiếng đạn nổ và gió cát.

   Ly Tâm nghĩ ngợi lập tức đánh tay lái theo sự chỉ dẫn của Tề Mặc, chỉ nghe thấy bên trái phát ra tiếng nổ, một luồng khí nóng cuộn tới.

   Tề Mặc sống nhiều năm trong mưa bom bão đạn, hắn rành vũ khí đạn dược hơn bất cứ người nào. Cảm giác và thính giác của hắn nhiều lúc còn nhạy bén hơn cả thị giác. Nghe tiếng đạn xé gió bay tới để phán đoán đường đạn, nên bắn về hướng nào, cách xa bao nhiêu mét bắn một lần mới có hiệu quả cao nhất, hắn rõ hơn bất cứ ai, tất cả những bản lĩnh này đều do hắn rút ra từ kinh nghiệm thực chiến.

   “Đám người này là ai?”. Hoàng Ưng nhìn thấy gì, tức giận hét lên,

   “Tôi biết”. Rắn đầu đất nằm bò ra ghế sau, tay bám chặt vào cửa xe.

   Kẻ có hỏa lực mạnh như vậy, truy đuổi quyết liệt như vậy tuyệt đối phải cướp sa mạc. Cướp sa mạc xuất hiện và biến mất rất nhanh, bọn chúng một khi cướp được đồ là bỏ ngay. Tuy chúng cũng giết người nhưng có khí thế và đặc biệt là hỏa lực mạnh như đám người ở đằng sau. Rốt cuộc những người này là ai?

   “Kẻ có bom F95 loại mới nhất. Chú thử nghĩ xem là ai?”. Hồng Ưng bình tĩnh nói.

   “Shit, Lam Bang”. Hoàng Ưng đấm mạnh vào ghế xe.

   Bọn chúng sử dụng loại bom mới nhất thế giới hiện nay. Ngoài Tề gia chỉ có Lam Bang mới có khả năng sản xuất loại vũ khí này. Hơn nữa, Ai Cập là ̣a bàn của Lam Bang, cần nghĩ cũng có thể suy đoán, đám người được gọi là cướp sa mạc này rốt cuộc là ai?.

   “Tôi nói cho ai biết chuyện Tề lão đại đến đây, ngay cả thuộc hạ của tôi, tôi cũng tiết lộ”. Rắn đầu đất hoảng sợ khi nghe cuộc đối thoại giữa Hồng Ưng và Hoàng Ưng.

   “Câm miệng”. Tề Mặc đột nhiên lạnh lùng quát, tiếng ồn làm hắn thể tập trung phán đoán. Chiếc xe nảy lên, mấy người đàn ông im bặt.

   Thấy Tề Mặc tỏ ra tức giận, Rắn đầu đất biết hắn trách tội ông ta. Thật ra, Tề Mặc, hồng Ưng đều hiểu, động thái của Tề gia phải là điều bí mật lớn đối với Lam Bang luôn mật thiết theo dõi họ. Hơn nữa, Khúc gia xảy ra chuyện lớn như vậy, nếu Lam Bang đoán ra Tề Mặc đâu, bọn họ xứng là đối thủ nhiều năm của Tề Mặc.

   “Xe ổn rồi, cứ thế này phải là cách”. Cảm thấy xe Jeep lắc lư dữ dội như sắp rời ra, Ly Tâm lập tức thông báo tình hình.

   “Em nói ”. Trông lúc Hồng Ưng và Hoàng Ưng còn nhăn mày chưa biết tính sao, Tề Mặc cất giọng lạnh lùng. Hắn hỏi Ly Tâm nên làm thế nào mà muốn trực tiếp nghe kế hoạch của .

   “Trong lúc tôi quay đầu xông về phía bọn chúng, liệu các có thể giết chết tất cả bọn chúng ?”. Ly Tâm nhắm mắt, ngữ khí của lạnh lẽo chưa từng thấy.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng lập tức hiểu ý của Ly Tâm. Nếu trốn được thì phải quay đầu xông lên. Đạn pháo chỉ nguy hiểm ở cự ly xa, một khi tiến lại gần, chúng những có tác dụng mà ngược lại có thể trở thành vật cản chí mạng.

   Quyết ̣nh của Ly Tâm chính xác tuyệt đối, vậy mà bọn họ nghĩ tới, nhưng nhiệm vụ hoàn toàn dựa vào bọn họ. Ngay khi lao ra khỏi đám cát vàng mịt mùng, phải giết sạch đối phương, đây phải là nhiệm vụ đơn giản. Chỉ cần sai sót một chút bọn họ có thể mất mạng. Bọn họ thể thua được.

   “Có thể”. Tề Mặc lạnh lùng, nghiêm nghị đáp, hề do dự cũng một chút nghi ngờ, chỉ có sự lạnh lùng và bá đạo tuyệt đối.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng đồng thời gật đầu. Nếu có bản lĩnh, bọn họ thể sống đến ngày hôm nay. Ngay cả Rắn đầu đất ngồi bên cạnh cũng tỏ ra vô cùng nghiêm nghị. Có thể làm ăn với Tề Mặc, ông ta cũng phải là loại tầm thường.

   Nghe Tề Mặc nói vậy Ly Tâm tập tức thả chân ga, phanh gấp, quay đầu một trăm tám mươi độ, sau đó nhấn ga phóng xe về hướng ngược lại.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 82: Kim tự tháp   Bánh xe ma sát nền cát, chiếc xe lao như tên bắn về phía hai chiếc xe Jeep đuổi theo ở phía sau. Do cát bay mù mịt nên những kẻ đuổi theo nhận ra, đám người chạy trốn dám bất chấp tất cả quay đầu lao về phía bọn chúng.

   Trước đó, mục ́ch của Tề Mặc đến Ai Cập là để tìm người. Tuy hắn biết đây là ̣a bàn của Lam Bang, có sự uy hiếp đối với hắn nhưng hắn vẫn mang theo nhiều vũ khí hạng nặng. Vì vậy bây giờ nhóm Tề Mặc chỉ có mấy khẩu súng tùy thân, tất nhiên cũng là loại vũ khí tiên tiến nhất thế giới.

   Trong cơn gió cát mịt mù, Ly Tâm vẫn nhắm tịt mắt, điên cuồng lái xe lao về phía trước. Chỉ trong chốc lát, chiếc xe Jeep của hoàn toàn lộ ra trước mặt những chiếc xe đuổi theo.

   Đúng vào thời khắc đó, Ly Tâm nghe thấy tiếng súng nổ dữ dội, tiếng súng hết sức kịch liệt và bình tĩnh chứ hỗn loạn.

   Mắt Ly Tâm đã đầy cát nên thể mở ra. chỉ biết nhấn ga, giữ nguyên tốc độ lao về đằng trước.

   Một tiếng nổ lớn vang lên, sau đó một luồng khí nóng tràn tới với một lực mạnh đến mức gần như khiến chiếc xe Jeep của bay lên trung. Tiếng đạn bắn xé gió như sượt qua bên tai, khiến tim suýt nhảy ra khỏi lồng ngực. Tiếp đến là tiếng kính chắn gió vỡ vụn, rơi xuống tay Ly Tâm khiến Ly Tâm toát mồ hôi lạnh.

   Đầu Ly Tâm bị Tề Mặc ấn xuống vô lăng, muốn ngẩng đầu lên cũng được. Lúc này lái xe hoàn toàn dựa vào cảm giác và quyết tâm liều mạng đến cùng.

   “Dừng lại”. Giọng nói bá đạo của Tề Mặc đột ngột vang lên bên tai Ly Tâm. chút nghĩ ngợi lập tức đạp phanh xe. Bánh xe rít lên mặt cát và dừng lại tại chỗ ngay lập tức.

   Tiếng súng nổ đột nhiên vang rền rồi biến mất trong chớp mắt, nhanh đến mức người ta chưa kịp cảm thấy gì, mọi chuyện đã kết thúc. sa mạc chỉ còn lại tiếng gió thổi và tiếng thở hổn hển của bản thân. Ly Tâm vẫn nhắm nghiền mắt, tai nghe thấy đám Hoàng Ưng mở cửa xuống xe. Đến lúc này, mới thở phào nhẹ nhõm. Tựa người và thành ghế phía sau, xem ra mạng sống của đã được bảo toàn.

   tồi, tồi”. Hoàng Ưng mở miệng tán thưởng. Ly Tâm đưa tay sờ mặt, mặt là một lớp cát dày, khiến làn da của trở nên thô ráp.

   Mặt trời chiếu ánh nắng như thiêu như đốt xuống sa mạc. Khi sờ lên mặt Ly Tâm mới phát hiện mặt và lưng đã ướt đẫm. Vừa rồi để ý đến, bây giờ mới thấy mặt đầm ̀a nước, quần áo ướt rượt. Ly Tâm gượng cười, hóa ra mình vẫn sợ hãi và căng thẳng. Ly Tâm lắc đầu rồi mở cửa bước xuống xe.

   Cát chui vào mắt, bây giờ Ly Tâm mới bắt đầu cảm thấy đau rát, đứng bên cạnh xe ngừng chớp mắt nhưng vẫn thể mở mắt ra được.

   “Khóc ”. Thấy Ly Tâm đứng bất động một chỗ, toàn thân dính đầy cát vàng, tay muốn dụi mắt nhưng lại dám, Tề Mặc liền tiến lại gần ôm vào lòng.

   “Tôi khóc được”. Ly Tâm chân hơi run rẩy tựa vào người Tề Mặc, ngẩng mặt nói với hắn trong khi mắt vẫn nhắm nghiền. phải là diễn viên, đâu có tài nói khóc là khóc. Hơn nữa, vốn kiên cường quen rồi, thấy cười thì dễ, thấy khóc hơi khó.

   Tề Mặc nói một lời, đột ngột bóp mạnh eo Ly Tâm, Ly Tâm cảm thấy cơn đau mỏi tê tê buồn buồn đến tận xương tủy, mắt bỗng dưng ngân ngấn nước mắt. Chỗ đó là điểm nhạy cảm và nhột nhất người Ly Tâm, Tề Mặc đáng chết chọc đúng điểm yếu của .

   Nước mắt ngừng trào ra, mang theo những hạt cát vàng trong mắt. Thấy Ly Tâm ̣nh giơ bàn tay đầy cát và vụn kính vỡ lau mặt, Tề Mặc hơi chau mày, một tay hắn giữ chặt ̉ tay Ly Tâm, một tay giúp Ly Tâm lau chùi những hạt cát quanh mắt. Có lẽ do chưa từng chứng kiến Ly Tâm khóc bao giờ, lúc này thấy giàn giụa nước mắt, Tề Mặc có cảm giác khó chịu. Hắn liền lạnh lùng ra lệnh: “Đừng khóc nữa”.

   Ly Tâm chớp mắt, cảm giác đỡ hơn nên từ từ mở mắt. Có phải tự dưng muốn khóc đâu, là do Tề Mặc ra tay với , bây giờ hắn lại bắt ngừng khóc, đúng là hết nói nổi.

   Vừa mở mắt ra, Ly Tâm giật nảy người khi thấy đầu xe Jeep của chỉ cách xe đối phương chưa tới một mét. Nếu kỹ thuật của kém hơn một chút, hoặc kịp phản ứng với mệnh lệnh của Tề Mặc, nhiều khả năng cả đám sẽ phải tạm biệt thế giới này, thảo nào Hoàng Ưng xuýt xoa khen ngợi .

   Ly Tâm đưa mắt qua hai chiếc xe Jeep của đối phương, người hai xe đó chết sạch, toàn thân lỗ chỗ vết đạn, Hoàng Ưng và Rắn đầu đất chuyển vũ khí hạng nặng xuống xe. Ly Tâm thầm cảm thán trong lòng, may mà những người cùng đều là tay súng cừ khôi. Cũng may nhìn thấy gì, nếu mở mắt chứng kiến, chưa chắc đã có thể bất chấp tất cả lái xe lao về phía trước như thế.

   Tề Mặc thèm để ý đến những kẻ vừa thiệt mạng. Đối với hắn, đây chỉ là loại tôm tép, dám đối đầu với hắn mà chỉ có chút năng lực như vậy, hắn coi chúng ra gì. Chúng hoảng hồn đến mức tay lái vững, khống chế nổi vũ khí khi nhìn thấy chiếc xe của hắn lao về phía bọn chúng, đúng là một lũ vô dụng. Đối với Tề Mặc, sự việc vừa trải qua chỉ là chuyện vặt, cuộc đời hắn từng gặp vô số tình huống nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

   Khi ôm Ly Tâm, cảm nhận quần áo của đã ướt hết, Tề Mặc cất giọng lạnh lùng: “Vô dụng”. Nói xong, hắn bế Ly Tâm lên ghế sau ô tô.

   thôi”. Hồng Ưng và Hoàng Ưng nhặt loại vũ khí tối tân nhất của đối phương ném lên xe. Thấy Tề Mặc bế Ly Tâm lên ghế sau, Hồng Ưng hất cằm với Rắn đầu đất: “Ông lái ”. Rắn đầu đất nói một lời ngồi vào vị trí tài xế.

   Ly Tâm tựa vào lòng Tề Mặc, khóe miệng giật giật, khẽ nói: “ đâu tìm thuộc hạ vô dụng như tôi?”.

   Lời nói rất khẽ nhưng vẫn lọt vào tai đám Hoàng Ưng. Hoàng Ưng liền cười nói: “Cũng đến nỗi vô dụng, ít nhất có kỹ thuật lái xe rất khá”.

   Hồng Ưng gật đầu: “Đúng là rất được, vừa dũng cảm vừa mưu trí”. Biết lái xe phải bản lĩnh ghê gớm nhưng nhiều nhân tài có thể điều khiển xe cừ và bình tĩnh sáng suốt trong tình huống nguy hiểm như Ly Tâm. Xong việc nhũn chân cũng chẳng sao.

   Nghe mấy câu khen ngợi, Ly Tâm liền ngẩng đầu trợn mắt nhìn Tề Mặc. Tề Mặc vẫn lạnh lùng vô cảm cúi đầu nhìn vào mắt , ánh mắt hắn hề biểu lộ sự tán thưởng, Ly Tâm lườm hắn rồi cúi đầu. Sao lại đen đủi gặp vị lão đại như hắn ?.

   Thấy Ly Tâm bất mãn cúi đầu Tề Mặc siết chặt vòng tay ôm eo . Tuy vẻ mặt hắn vẫn vô cảm như thường nhưng sâu trong đáy mắt ẩn hiện ý cười.

   Kajin là một thị trấn nhỏ hoang vắng nằm ở khu vực trung tâm sa mạc. Lúc chạng vạng tối, đoàn của Tề Mặc đã tới ̣a điểm Khúc Vi mất tích, một di chỉ cách Kajin hơn một trăm hai mươi cây số. Nơi này vô cùng hoang vu, cát vàng che phủ toàn bộ di tích, chỉ có một phần sụp đổ lộ ra ngoài. Nhưng qua bao năm tháng bị gió cát bào mòn, những thứ đó bị phong hóa rất nặng, trông như những gò cát cao thấp nhấp nhô. Nếu có sự giới thiệu của Rắn đầu đất, Ly Tâm thể tưởng tượng nơi này từng tồn tại một Kim tự tháp.

   “Lão đại, tôi đã liên hệ rồi, tất cả đường đến đây”. Vừa xuống xe, Hoàng Ưng liền kéo Rắn đầu đất tìm lối vào Kim tự tháp, Hồng Ưng nói nhỏ bên tai Tề Mặc.

   Tề Mặc gật đầu, Rắn đầu đất tuy cũng là nhân vật có thế lực ở Ai Cập nhưng so với Lam Bang, ông ta chỉ là loại tôm tép, ông ta những giúp bọn hắn mà có khi còn gây ra thêm rắc rối.

   Trước khi đến đây, người của Tề Mặc đã tiến hành công tác chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc bị tấn công bất ngờ ở đường càng khiến hắn thể ngồi im. Nhẫn nhịn phải là tác phong của Tề Mặc mà ăn miếng trả miếng mới là cách làm của hắn xưa nay. Mặc dù vậy, chuyện chính hiện nay là phải tìm ra Khúc Vi, còn món nợ với Lam Bang, hắn từ từ tính cũng chưa muộn, thứ Tề Mặc thiếu chính là thời gian và thủ đoạn. Hắn chưa phải chịu thiệt lớn bao giờ, cũng tuyệt đối chơi trò chui sâu vào hang cọp.

   “Lão đại, ở đây”. Hoàng Ưng và Rắn đầu đất quanh khu di chỉ một vòng, kiểm tra môi trường xung quanh và vị trí cụ thể , sau đó ta tới nói.

   Ly Tâm lúc này đã khôi phục bộ dạng tràn trề sức sống như con gián đập mãi chết. Chỉ cần cho thời gian hồi phục, có thể hết lần này đến lần khác tự đứng dậy.

   “Ở đâu?”. Ly Tâm nhìn Hoàng Ưng, mắt sáng lấp lánh. Mặc dù mới thoát khỏi nguy hiểm nhưng khi đối diện với một sự mê hoặc to lớn, Ly Tâm lập tức quên hết mọi chuyện trước đó.

   Hoàng Ưng liếc Ly Tâm rồi quay sang Tề Mặc, nghiêm nghị nói: “Lối vào ở đây”. Vừa nói ta vừa dẫn đường vào bên trong.

   Cùng lúc đó, có mấy chiếc xe ô tô lao đến như điện xẹt trong sa mạc mờ tối. Tề Mặc theo Hoàng Ưng , còn Hồng Ưng ra đón người của bọn họ.

   Lối vào Kim tự tháp là một cửa động rất nhỏ, nếu để ý sẽ rất khó phát hiện. Cửa động nhỏ đến mức chỉ một người chui lọt. Bên ngoài có người của Rắn đầu đất canh giữ, bọn họ cung kính cúi chào khi thấy ông ta.

   “Là nơi này?”. Tề Mặc chau mày, đôi mắt hắn ánh lên tia sắc lạnh.

   Rắn đầu đất gật đầu:” Vâng, chúng tôi phát hiện dấu chân và đồ bồi táng ở lối . Tôi đã bảo người trông coi để mất dấu chân, còn đồ bồi táng ở đây ạ”. Vừa nói ông ta vừa nhận một món đồ từ tay thuộc hạ.

   Đó là một chiếc mặt nạ màu vàng khắc hình thù ̉ quái. Tề Mặc còn chưa kịp giơ tay, Ly Tâm đã chộp lấy, hớn hở ngắm chiếc mặt nạ. Nó có tạo hình rất đặc biệt, hoàn toàn làm thủ công.

   “Mặt nạ bằng vàng, trời ơi, đẹp quá thôi”. Ly Tâm lật lật lại chiếc mặt nạ, thốt lên kinh ngạc. Lời khen ngợi của Ly Tâm được ai hưởng ứng, chỉ có Hoàng Ưng lườm một cái. ai thật sự nhìn thấy vẻ chấn động và kinh ngạc trong mắt .

   “Bỏ xuống”. Hồng Ưng tới nghiêm giọng nói. Lão đại còn chưa xem, sao đã đến lượt Ly Tâm. Nói xong, ta đoạt lấy chiếc mặt nạ trong tay Ly Tâm, cung kính đưa cho Tề Mặc.

   Ly Tâm giấu vẻ chấn động trong ánh mắt, lườm Hồng Ưng một cái rồi quay sang Tề Mặc. Tề Mặc biết gì chứ, một nhà buôn vũ khí lẽ nào có thể nhận biết đồ ̉?. Đưa cho hắn, hắn cũng chỉ coi là đồ vật bằng vàng bình thường mà thôi. Đối với người giàu có như Tề Mặc, vàng chẳng phải là thứ đáng giá. Ngược lại, Ly Tâm rất có hứng thú với chiếc mặt nạ này, phải nói là vô cùng hứng thú mới đúng.

   Tề Mặc quả nhiên thèm cầm chiếc mặt nạ, lạnh lùng nói: “Vứt ”. Hắn hề có hứng thú với món đồ này. Vàng ư, muốn có bao nhiêu chẳng được. hiểu tại sao Khúc Vi lại trộm thứ này, đúng là giảm giá trị của ông ta. Còn Ly Tâm nữa, hai mắt sáng rực chộp ngay cái mặt nạ đó, làm mất thể diện của hắn quá. Tề Mặc nói thêm một lời, chỉ nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt lạnh lùng và tức giận.

   Khóe miệng Ly Tâm giật giật, ngẩng đầu cũng biết Tề Mặc nhìn chằm chằm. tiếc nuối đưa cái mặt nạ cho Rắn đầu đất ở bên cạnh. Ly Tâm trừng mắt uy hiếp Rắn đầu đất. nói một lời nhưng bắt gặp ánh mắt đầy uy hiếp của , Rắn đầu đất lĩnh hội ngay. Ông ta khẽ gật đầu, hoàn thành vụ thỏa thuận ngầm với Ly Tâm.

   Thấy Rắn đầu đất hiểu ý, Ly Tâm thở phào nhẹ nhõm. cười híp mắt, ngẩng đầu đối diện với Tề Mặc. Tề Mặc hừm một tiếng rồi quay sang Rắn đầu đất. Ông ta lập tức chui vào bên trong Kim tự tháp. Dấu chân của Khúc Vi chỉ vào, dấu chân ra chỉ xuất hiện đến nửa đường. Bên trong có điều gì kỳ lạ, đám Tề Mặc phải vào xem mới biết.

   Cả đoàn người chui vào trong. Mới mấy bước, một cơn gió mát thổi qua, làm dịu khí nóng bức.Nhìn thông đạo kín mít, Hoàng Ưng bất giác khẽ nhướn mày.

   Càng vào sâu bên trong ̣a hình càng thấp, khí càng mát mẻ hơn, còn thoáng cảm thấy có gió thổi. Hồng Ưng và Hoàng Ưng đưa mắt quan sát tường đá kín mít thông gió nổi rồi quay sang nhìn nhau, ánh mắt họ đầy vẻ khó hiểu.

   Kim tự tháp ở Ai Cập là một trong những kỳ tích vĩ đại nhất thế giới, cũng là thứ thần bí nhất. Nó thần bí ở chỗ từ xưa đến nay chưa ai biết được nó được xây dựng như thế nào, hoặc vén màn bí ẩn đằng sau nó. Những sự việc kỳ quái ẩn giấu bên trong nó qua phim ảnh tiểu thuyết càng trở nên kỳ bí. Điều này khiến Hồng Ưng và Hoàng Ưng vô cùng cảnh giác. phải bọn họ tin có lời nguyền hay linh hồn gì đó mà là những người, những việc gây ra nguy hiểm dưới cái vỏ bọc thần bí mới càng cần phải đề phòng.

   Ly Tâm sau Tề Mặc, ngắm những hoa văn bức tường đá. tường đá điêu khắc vô số thần Mặt trời, tín ngưỡng của người Ai Cập ̉ đại. Thông qua các hình vẽ, có thể thấy sự sùng bái kính ngưỡng tuyệt đối của người Ai Cập đối với thần Mặt trời.

   “Đẹp quá”. Ly Tâm bất giác thốt lên.

   Lời nói của Ly Tâm phá vỡ khí yên tĩnh. Tề Mặc quay đầu, giơ tay ôm eo Ly Tâm, kéo tiến về đằng trước. Ly Tâm bị Tề Mặc ôm vào lòng mới ̣nh thần. đã sai rồi, phải muốn coi chuyện của Tề Mặc là chuyện của mình, chỉ là quá kính ngưỡng nền văn hóa Ai Cập, mới sơ suất khiến Tề Mặc mất mặt trước người ngoài, nhưng đúng là chỉ cảm thấy hiếu kỳ mà thôi. Ly Tâm nói một câu, ngoan ngoãn theo Tề Mặc. Lúc hắn sắp nổi giận thì tốt nhất là nghe theo hắn.

   “Tề lão đại, ở đây này”. tiếp xuống vài tầng thông đạo, Rắn đầu đất dừng bước, tay chỉ vào một dấu chân xiêu vẹo mặt đất.

   Tề Mặc chau mày, dấu chân ra quả nhiên chỉ đến đây là còn vết tích, tựa hồ như chủ nhân của dấu chân đột nhiên biến mất. Hắn liền buông Ly Tâm ra, chăm chú quan sát.

   Ly Tâm cũng nhìn thấy cảnh tượng kỳ quái này, dưới ánh đèn chiếu sáng có thể nhìn thấy rõ dấu chân lớp cát. Rõ ràng dấu chân này hơi sâu hơn dấu chân lúc vào. Tuy phải dân trộm mộ nhưng lại nghiên cứu khá kỹ về môn trộm đạo. Lúc quay ra vác đồ nặng nên dấu chân lún sâu hơn lúc vào một chút. Chủ nhân dấu chân chắc chắn là Khúc Vi, người hành nghề trộm mộ dưới cái mác chuyên gia khảo ̉.

   “Lão đại, ở đây có vết đạn”. Hoàng Ưng đột nhiên lên tiếng.

   Ly Tâm ngẩng đầu lên nhìn, dưới ánh đèn sáng trưng, bức tường có vết xước màu trắng, nhìn hề giống vết đạn bắn. hiểu tại sao Hoàng Ưng lại nhận ra đó là vết đạn. Gương mặt Tề Mặc trở nên u ám,hắn nhìn chằm chằm vào vết đạn mà nói gì.

   “Lão đại, ở đây cũng có”. Hồng Ưng lại phát hiện ra vết đạn ở một bức tường đá khác, lần này đến vết màu trắng cũng có. Ly Tâm biết về phương diện vũ khí thể sánh bằng đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng. nhìn ra, đây phải là sở trường của .

   Chương 83: Cạm bẫy   Vũ khí hiển nhiên cũng phải sở trường của Rắn đầu đất. Nghe lời Hồng Ưng và Hoàng Ưng nói, sắc mặt ông ta tái mét. Ông ta từng vào trong này, từng kiểm tra kỹ lương nhưng thật sự tìm thấy vết đạn. Dấu vết mờ mờ như vậy mà là đạn bắn ư? Ông ta phải là cao thủ về súng ống, thật sự ông ta cũng nhận ra.

   Ly Tâm nhận thiết bị chiếu sáng từ người ở đằng sau rồi tiến lên hai bước. Sau khi Rắn đầu đất phát hiện ra những điều bất thường ở đây, để tránh làm loạn dấu vết, ông ta cho bất cứ ai sâu vào bên trong. Vì vậy cho đến bây giờ, vẫn chưa có người nào tiến sâu hơn vào Kim tự tháp.

   Tiến lên hai bước, Ly Tâm chăm chú nhìn xuống đất, dấu chân rất rõ ràng. Do nơi này khá gần mặt đất, thêm nữa tòa Kim tự tháp này đã bị tổn hại nghiêm trọng, cát vàng từ bên ngoài tràn vào bên trong nên dấu chân mới rõ ràng như vậy.

   Có một vết máu rất nhỏ lẫn trong cát nên rất khó phát hiện. Nếu phải Ly Tâm có đôi mắt tinh tường, cũng thể phát hiện vết máu ở sát bức tường đá. Ly Tâm nhíu mày, ngẩng đầu nhìn lên . Nơi này rất bằng phẳng, thấy có dấu chân, dù là vào hay ra. Ly Tâm lập tức cảm thấy điều bất thường, vẫn giữ tư thế ngồi xổm đưa mắt nhìn Tề Mặc ở sau lưng.

   còn chưa nhìn thấy Tề Mặc thì đập vào mắt là dấu vết ở dưới chân bức tường đá, nơi đó có hai lớp cát vàng rất dày. Ly Tâm lập tức hiểu ra có người giở trò.

   “Lão đại, đừng động dậy”. Ly Tâm vội lên tiếng khi thấy Tề Mặc ̣nh bước lên.

   Tề Mặc lập tức dừng bước, đứng yên nhìn Ly Tâm. Đám Hồng Ưng cũng trở nên cảnh giác.

   “Có người giở trò, dùng lớp cát che lấp dấu chân ở bên ngoài”. Ly Tâm ngẩng đầu, chỉ tay về hai lớp cát dưới chân tường đá.

   Đám Tề Mặc ngốc, chỉ nhìn qua cũng lập tức hiểu ý Ly Tâm. Tề Mặc chăm chú qua sát mặt đất bị phủ một lớp cát mỏng, vẻ lạnh lùng thoáng lướt qua mắt hắn.

   một ai lên tiếng. Chẳng cần nói, những người theo Tề Mặc cũng hiểu, người của Khúc gia vì tranh giành tài sản và quyền lực, chuyện gì cũng có thể làm ra. Câu “Tôi muốn giết chú ấy” đã thể hiện rất nhiều ý nghĩa, đây cũng là nguyên nhân Tề Mặc ́ch thân tìm Khúc Vi. có gì khiến bản thân an tâm hơn giết chết một đối thủ. Động đến một người luôn luôn bôn ba ở bên ngoài, nhiều năm qua lại với Khúc gia như Khúc Vi quả thực dễ như trở bàn tay.

   Có người dùng cát che lấp mọi dấu vết, chỉ để lại dấu chân vào và ra của Khúc Vi. Kẻ đó rất cẩn thận, tỉ mỉ, mọi thứ đều đã được tính toán từ trước. Nếu phải là cao thủ sẽ ai nhận ra.

   “Còn nữa, ở đây có máu”. Ly Tâm vẫy tay với Tề Mặc, chỉ xuống vết máu ở bên cạnh .

   Tề Mặc tiến lên hai bước, quan sát vết máu rất mờ rồi nhìn lại lớp cát bằng phẳng. Ly Tâm nhận ra, có nghĩa là hắn cũng nhìn ra, đây là dấu vết của người lao xuống đất rồi lăn mấy vòng mặt đất tạo ra. Do đó, dấu chân ra đến nửa chùng rồi biến mất, bởi vì người đó tiếp mà lăn về bên này.

   thôi”. Tề Mặc ôm Ly Tâm đưa tiếp vào bên trong. Hoàng Ưng chạy vội đến bên Tề Mặc, cẩn trọng và cảnh giác tiến về phía trước.

   Rắn đầu đất nhanh chóng theo họ. Ông ta bảo vệ dấu vết ở hiện trường nhưng có phát hiện triệt để. Đây là sơ suất của ông ta, có thể coi là sơ suất chí mạng, bây giờ chỉ có lấy công chuộc tội mới có thể tránh bị Tề Mặc xử phạt.

   có dấu vết gì, phía trước vẫn có dáu chân, chẳng ai có thể lăn xa như vậy. Ly Tâm chỉ cho Tề Mặc thấy dấu vết sát bức tường đá, cũng bị sắp đặt như ở ngoài kia, sắc mặt Tề Mặc càng u ám.

   đến hết đường, cả nhóm Tề Mặc buộc phải dừng lại khi gặp một bức tường đá lớn chắn ngay trước mặt. Hoàng Ưng tiến lên phía trước tìm kiếm lối khác.

   Tề Mặc cúi đầu nhìn Ly Tâm rồi đẩy về phía trước. Ly Tâm bất giác lườm Tề Mặc một cái. Do cầu của nghề nghiệp, rất tỉ mỉ, chỉ một tia hồng ngoại mảnh như sợi tơ hoặc một cơ quan rất nhỏ, nếu phát hiện ra đều có thể bị tóm như chơi, nên mới rèn luyện được khả năng quan sát và sự tỉ mỉ tuyệt đối. Có điều Ly Tâm ngờ năng lực của thành yếu tố then chốt giúp Tề Mặc tìm người. học mấy thứ đó đâu phải để tìm người, tuy nhiên bây giờ hình như thể tranh cãi với Tề Mặc.

   Ly Tâm đứng trước một bức tường đá rất đẹp, khắc họa hình vẽ sinh động như thật, tái hiện nền văn minh năm ngàn năm trước hoặc có thể lâu hơn. nhíu mày quan sát kỹ lưỡng.

   “Ly Tâm, nhanh lên, đừng ngắm mấy thứ kỳ quái đó”. Hoàng Ưng lên tiếng thúc giục khi thấy Ly Tâm đứng im ngắm những hình khắc bức tường đá. Biết nơi này từng xảy ra một vụ đọ súng, cũng biết Khúc Vi chắc chắn đã bị thương, tuy bên ngoài cũng toàn lực triển khai cuộc tìm kiếm nhưng ở đây mới là mấu chốt. Bây giờ phải là lúc lãng phí thời gian, sự sống chết của Khúc Vi đợi bọn họ.

   “Em nhìn gì vậy?”. Tề Mặc hỏi Ly Tâm như ngừng tính toán gì đó, hoàn toàn phải thần sắc vui vẻ thường thức như ban nãy.

   Ly Tâm rời mắt khỏi hình điêu khắc tường đá: “Các cơ quan và đường trong Kim tự tháp của mỗi vị Pharaoh Ai Cập về đại thể là giống nhau, đều có quy cách chung. Tôi nghĩ chúng ta nên đường nào”.

   Hồng Ưng lập tức quay sang Ly Tâm, vẻ mặt đầy kinh ngạc. Đùa à, Ly Tâm biết những điều này sao?.

   Ly Tâm nghĩ ngợi một lúc rồi tiến lên phía trước ba bước. đột nhiên giơ tay đẩy bức tường đá, bức tường đá nhúc nhích. Hồng Ưng liền sa sầm mặt, ta còn tưởng Ly Tâm biết thật, hóa ra chỉ là một ngốc giả bộ hiểu biết.

   “Lại đây, đẩy giúp tôi ”. Ly Tâm đưa mắt nhìn Hồng Ưng và Hoàng Ưng, mặt hai người này đầy vẻ nghi ngờ, rồi quay sang nói với Tề Mặc. Tề Mặc nói gì, trực tiếp bước lên đẩy tường. Hồng Ưng và Hoàng Ưng liếc nhìn nhau, ánh mắt lộ vẻ lo lắng. Lão đại của bọn họ bắt đầu cân nhắc đã làm theo lời Ly Tâm từ lúc nào vậy, có thể tin lời nàng Ly Tâm này được ?.

   Trong lúc Hồng Ưng và Hoàng Ưng còn chưa ̣nh thần, bức tường đã phát ra tiếng kẹt kẹt rồi từ từ mở ra.

   “Mẹ kiếp”. Hoàng Ưng và Rắn đầu đất đồng thanh chửi thề một tiếng.

   Ly Tâm trừng mắt với Hoàng Ưng: “Nếu tôi hiểu, tôi sẽ lao ra để mất mặt chắc”. Vừa nói vừa theo Tề Mặc qua bức tường đá. Hồng Ưng và Hoàng Ưng day trán, cũng bước theo Tề Mặc và Ly Tâm. Bọn họ làm sao mà biết Ly Tâm biết thật chứ.

   Thật ra, Ly Tâm đâu có biết về cấu tạo bên trong Kim tự tháp , nhưng học chuyên ngành đồ ̉ nên rất hiểu biết vế về lịch sử. Thêm vào đó, Ai Cập là ̣a danh mà lịch sử thế giới thể nhắc đến, Ly Tâm lại rất thích những đồ vật bồi táng có giá trị lớn nên từng bỏ thời gian chuyên nghiên cứu Kim tự tháp. Nửa phần nhờ kiến thức, nửa phần là gặp may, Ly Tâm mới vô tình tìm ra đường .   Ly Tâm tìm sai đường, trong thông đạo này lại xuất hiện dấu chân, dấu chân tương đối hỗn loạn và có vết máu, chỉ có dấu chân của một người. Mọi người cần nói cũng nhận ra dấu chân đó là của ai.

   Những người ở bên ngoài tìm thấy lối này nên vào tận đây. Điều này khiến đoàn người hơi yên tâm, đồng thời cũng lơ là cảnh giác.

   Càng ̣a hình càng xuống thấp, dần dần lối còn cát vàng, chỉ có nền đá xanh thẫm. Mặt đất thỉnh thoảng xuất hiện một, hai giọt máu khô, khiến đoàn người càng khẳng ̣nh họ nhầm đường. Quan trọng hơn, phía trước chỉ có một con đường, muốn sai cũng được.

   Cuối cùng là ngã rẽ, phía trước xuất hiện ba ngả với ba lối ngoằn ngoèo khác nhau. Đoàn người lập tức dừng bước, tất cả quay sang Ly Tâm.

   Ly Tâm cười hề hề: “Đừng hỏi tôi, tôi cũng biết đường nào, tôi chưa thấy ngã rẽ kiểu này bao giờ, mọi người chia nhau ra tìm là được chứ gì”.

   Hoàng Ưng và Rắn đầu đất dẫn đầu, Tề Mặc và Ly Tâm giữa, Hồng Ưng và vài thuộc hạ sau cùng. Thông đạo yên tĩnh đến mức chỉ nghe thấy tiếng bước chân. biết một làn gió từ đâu thổi đến, mang theo cảm giác khô hanh và lạnh lẽo, càng khiến bầu khí trở nên u.

   Tề Mặc giơ tay ôm eo Ly Tâm, bàn tay to lớn của hắn khiến cảm thấy ấm áp và vững vàng. Ly Tâm bất giác ngẩng đầu nhìn Tề Mặc, sắc mặt hắn vẫn hề thay đổi, gương mặt cương nghị và khí chất của hắn vô hình trung mang lại cảm giác an toàn đáng tin cậy cho Ly Tâm.

   Bắt gặp bộ dạng gồng mình của Hoàng Ưng, Ly Tâm đột nhiên cười nói: “ đừng căng thẳng như vậy, một ai biết nguyên lý xây dựng Kim tự tháp, nhưng độ ẩm và khí trong Kim tự tháp được khống chế rất tốt, giữ Kim tự tháp thông gió và khô ráo quanh năm. Mặc dù nhìn sơ qua, lòng Kim tự tháp có vẻ kín mít nhưng thật ra rất thoáng. Đây phải là do ai đó làm ra hay chuyện kỳ lạ gì đâu”.

   Đám Tề Mặc tất nhiên biết điều này. Trong thế giới của bọn họ chỉ có vũ khí và đối thủ chứ tồn tại những thứ được coi là vô dụng này. Vì vậy, Ly Tâm chắc chắn biết nhiều hơn bọn họ.

   Đám Hoàng Ưng nghe nói vậy liền thả lỏng, quá căng thẳng phải là chuyện tốt. Mặc dù Ly Tâm tuyệt đối tin tưởng đám Hồng Ưng có thể đối phó bất trắc, nhưng căng thẳng quá mức thì tốt lắm.

   Là lối cụt. Đám Tề Mặc đến tận cùng thông đạo, gặp phải một cái hố lớn. Bởi vì Hoàng Ưng có đèn chiếu sáng nên cái hố có vẻ rất sâu. Thấp thoáng có tiếng gió thổi ào ào ở bên trong, khiến người ta toát mồ hôi lạnh.

   có đường, xem ra chúng ta nhầm lối rồi”. Quan sát cái hố lớn trước mặt, Rắn đầu đất nhíu mày đá bừa vào một hòn đá nhỏ dưới chân xuống dưới.

   “Ai bảo ông đá nó hả?”. Ly Tâm thét lên phẫn nộ, kéo Tề Mặc quay người chạy ngược lại đường cũ. Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng thấy vậy lập tức chạy theo Tề Mặc và Ly Tâm.

   Phập, phập, phập, đằng sau có tiếng động dị thường Hoàng Ưng và Rắn đầu đất chạy theo sau cùng quay đầu nhìn, thấy hai bên tường đá chỗ bọn họ vừa đứng phóng ra vô số mũi tên đá. Các mũi tên đan xen qua nhau cắm phập vào bức tường đối diện, hai bức tường đó chi chít mũi tên như những con nhím.

   Còn dưới đất vốn bằng phẳng giờ đây bật lên những đầu mũi tên nhọn hoắt. Hoàng Ưng và Rắn đầu đất liền tăng tốc độ. Một số mũi tên bay theo chiều bọn họ chạy, do có tường đá ngăn cản nên mũi tên lao theo đám Tề Mặc với tốc độ rất nhanh, tiếng xé gió nghe thật đáng sợ.

   Cả nhóm người chạy như điên về phía trước, những mũi tên sắc nhọn vẫn bay về phía bọn họ. Tiếng mũi tên vun vút trong khí khiến sắc mặt mọi người vô cùng nghiêm nghị. Tốc độ của chúng nhanh kinh hồn.

   “Qua bên này”. Ban đầu Ly Tâm kéo Tề Mặc chạy, sau đó thành Tề Mặc kéo . Thấy bên cạnh có một ngách nhỏ vừa vặn có thể ẩn nấp, đã để ý từ khi vào, Ly Tâm lập tức vừa hét lên với Tề Mặc vừa giơ tay chỉ.

   Tề Mặc đồng thời cũng nhào về phía đó. Lúc qua đây, chỉ Ly Tâm mà cả Tề Mặc cũng lưu ý đến ngách nhỏ này. Một người là kẻ trộm, một người là kẻ cướp nên bọn họ đều có khả năng nhớ đường rất tốt. Tề Mặc kéo tay Ly Tâm lao vào đó. Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng nghe tiếng mũi tên vù vù sau lưng, bất chấp quan hệ cấp bậc, chen chúc nhau lao vào trong đó theo Tề Mặc và Ly Tâm.

   Hoàng Ưng là người cuối cùng vừa nhảy vào ngách nhỏ thì nghe thấy tiếng phập phập ở dằng sau, ta bất giác quay đầu, thấy một loạt mũi tên bay qua người ta, cắm vào bức tường đá như cắm vào miếng đậu phụ, tiếng va chạm sắc nhọn đến mức khiến người ta rùng mình.

   “Đáng sợ thật”. Thấy còn mũi tên bay tới, Hoàng Ưng mới thả lỏng toàn thân, ra ngoài sững sờ nhìn bức tường đá cắm đầy mũi tên.

   Lúc này, đám người bu kín ngách nhỏ mới nhanh chóng tản ra. Tề Mặc đứng ở trong cùng, hắn nhìn Ly Tâm bị ôm chặt trong lòng há miệng thở lấy thở để, mặt đỏ bừng bừng. Vừa rồi nhiều người chen chúc trong ngách chật hẹp nên bị ép đến mức thở nổi.

   Ly Tâm vừa điều hòa hơi thở vừa đưa tay nắn bóp sống lưng. Vừa rồi bị ép mạnh người lên tường đá nên sống lưng hơi đau. Một đống người lao vào như muốn đè dẹp lép, Tề Mặc cũng phản đối, ở tình huống đó chỉ cần một vị trí nhỏ cũng có thể cứu người, vì vậy hắn cũng áp sát sạt vào người .

   Nhìn những mũi tên lạnh lẽo cắm tường đá, khóe miệng Ly Tâm ngừng co giật. Nếu phải vừa rồi phản ứng nhanh, chắc đã bỏ mạng ở nơi này. Đối diện với bức tường đá chi chít mũi tên, Ly Tâm cảm thấy đầu óc choáng váng.

   “Khiếp thật”. Rắn đầu đất lắc đầu khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt, khâm phục nói. Những người có mặt ở đây chưa bao giờ nghĩ, họ cũng có lúc phải chạy trốn khỏi vũ khí của người ̉ đại. Thời kỳ ̉ đại cách đây mấy ngàn năm là thời kỳ lạc hậu, ngờ vũ khí ở thời nguyên thủy lại có uy lực mạnh như vậy. Thật ra bọn họ quên rằng, Kim tự tháp vốn là sự tồn tại vượt xa nền văn minh và trí tuệ loài người.

   Hồng Ưng gượng cười gật đầu, thứ đồ chơi từ mấy ngàn năm trước khiến người trang bị vũ khí tối tân như bọn họ chỉ có nước trốn tránh. Nghĩ lại cảnh tượng vừa rồi, súng ống đạn pháo cũng vô dụng. Hồng Ưng đột nhiên có cảm giác bất lực, ai nói hiện đại tiên tiến hơn ̉ đại, người đó thử đến đây xem.

   “Ly Tâm, khâm phục”. Hoàng Ưng mặt đầy vẻ khâm phục tán thưởng .

   Ly Tâm muốn đắc ý nhưng rồi lại ngập ngừng một lúc, cười ngại ngùng: “Tôi có biết gì đâu. Tôi chỉ cảm thấy một nơi bằng phẳng như vậy đột nhiên xuất hiện vài hòn đá nhỏ, nhất ̣nh có vấn đề”.

   Đây là kinh nghiệm thu lượm được lúc ăn trộm. Có những thứ nhìn qua tưởng là vô dụng nhưng lại có tác dụng rất lớn, vì vậy bao giờ sờ vào đồ liên quan đến mục tiêu của . Hơn nữa, những hòn đá đó quá lộ liễu, muốn nghi ngờ cũng khó. Ly Tâm hoàn toàn biết có một thế trận lớn như vậy chờ , hoàn toàn hiểu kỹ thuật của người ̉ đại từ năm ngàn năm trước. Nhân tố giúp thoát khỏi nguy hiểm chính là sự thận trọng và đạo đức nghề nghiệp.

   Đám Tề Mặc có sở trường về phương diện này. Nếu là vật thể sống và thực sự nguy hiểm, đám Tề Mặc chắc chắn sẽ cảm thấy ngay. Nhưng khả năng quan sát vật chết phải là sở trường của họ, có thể nói là mỗi người có một thế mạnh riêng.

   Ly Tâm vừa xoa lưng vừa cười hì hì với Hoàng Ưng lúc này trợn mắt nhìn . ta thấy vậy quay buông một câu: “Đó cũng là bản lĩnh của ”.

   Ly Tâm rất muốn đắc ý, nhưng lại thôi. Tề Mặc còn tìm tung tích của Khúc Vi, mà tỏ ra vui quá thì hay lắm.

   Phía trước là lối cụt nên chỉ còn cách quay lại đường cũ. Tề Mặc kéo Ly Tâm, lạnh lùng nói: “Quay về”.

   Ly Tâm đột nhiên ôm lấy cánh tay Tề Mặc, hắn quay đầu nhìn . Ly Tâm nhíu mày sờ ra sau lưng: “ lưng tôi hình như có thứ gì đó”.

   Tề Mặc túm Ly Tâm và xoay người lại. Bên ngoài áo Ly Tâm có gì, trong khi đó Ly Tâm ngừng sờ lưng, như da thịt có gì đó. Tề Mặc liền giơ tay nắm lấy áo Ly Tâm.

   “Lão đại”. Ly Tâm cuống lên. Trước mặt bao nhiêu người như vậy, dù hắn ngại thì cũng thấy ngượng ngùng. Đám Hoàng Ưng liền tự giác quay chỗ khác.

   Ly Tâm giữ tay Tề Mặc, cho hắn xé áo . vừa sờ lên lưng, vừa ngập ngừng nói: “Hình như là con dấu gì đó”. Nói xong, Ly Tâm kéo Tề Mặc vào ngách ban nãy.

   bức tường hơi nhô ra một hình bầu dục vẽ thần Mặt trời. Hình vẽ nổi bật bức tường đá toàn hình khắc. Nếu phải vừa rồi Tề Mặc ép người Ly Tâm lên đúng chỗ đó, cũng sẽ phát hiện ra điều bất thường. Cả đám người quan sát hình khắc nhô ra này, ai lên tiếng vì tất cả đều hiểu ý nghĩa của nó.

   Ly Tâm nghiên cứu một hồi rồi thở dài: “Chúng ta nên đưa nhà khảo ̉ cùng”. Tuy nghiên cứu qua về lịch sử Ai Cập và cấu tạo Kim tự tháp nhưng biết gì về tín ngưỡng của người Ai Cập và ý nghĩa của những hình vẽ này. Có quá nhiều hình vẽ nên đầu óc hơi choáng váng, vì vậy rõ ràng biết ở đây có vấn đề nhưng thể nói rõ vấn đề nằm ở đâu.

   Thấy Ly Tâm mãi có phản ứng, Tề Mặc kéo Ly Tâm vào lòng “Kiểu gì cũng có đường ”. Nếu có đường, hắn sẽ dùng thuốc nổ, xem có đường hay ? Tuy nhiên, tảng đá nặng nhất ở đây nặng hai trăm sáu mươi tấn, biết nên dùng loại thuốc nổ nào đây.

   Khi Tề Mặc và Ly Tâm quay người rời khỏi cái ngách, Hoàng Ưng tung cước đá mạnh vào đó, ta ghét nhất mấy thứ thần thần quỷ quỷ này.

   Ầm, ầm, ầm. Hồng Ưng và Hoàng Ưng vừa vài bước, đằng sau đột nhiên vang lên tiếng động lớn. Hoàng Ưng giật mình, vừa chạy về phía trước vừa quay đầu quan sát.

   Còn chưa nhìn rõ Hoàng Ưng đã đâm trúng Tề Mặc vừa dừng bước. Tề Mặc giơ tay giữ đầu Hoàng Ưng, giữ ta đứng lại. Hoàng Ưng ngẩng đầu thấy mọi người chăm chú dõi theo cảnh tượng ở sau lưng ta, ai có vẻ hoảng hốt, ta ngượng ngùng đứng thẳng người.

   Ở nơi có hình bầu dục, bức tường đã từ từ tách làm đôi và đẩy lên cao, một luồng ánh sáng mờ mờ hắt ra ngoài. Khi bức tường đá dần dần biến khỏi tầm mắt, cảnh tượng ở bên trong khiến Ly Tâm sững sờ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :