1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Tình - Chu Ngọc (Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 84: Cung điện dưới lòng đất   Rầm, tiếng bức tường đá nhập vào bước tường phía khiến Ly Tâm giật mình tỉnh ra, bên trong hắt ra ánh sáng u ám và lạnh lẽo khiến người ta vừa rùng mình vừa bị thu hút bởi vẻ cao quý của nó.

   Đằng sau bức tường đá là một hành lang dài và rộng. Hành lang làm bằng đá thô ráp mà tất cả được phủ một lớp màu vàng, khắc nhiều hoa văn sống động. Tất nhiên chủ đề chính vẫn là thần Mặt trời được tôn kính nhất Ai Cập ̉ đại. Dưới ánh sáng lạnh lẽo lớp màu vàng đó có vẻ rực rỡ mà ngược lại lại có vẻ u.

   “Là vàng”. Hồng Ưng thận trọng tiến lên phía trước, sờ lên bước tường đá ở hành lang rồi đưa ra kết luận.

   Cả hành lang được phủ một lớp vàng, khiến những người chứng khiến chỉ có một suy nghĩ duy nhất là quá xa xỉ. Tuy nhiên đối với các Pharaoh, những người thống trị cao nhất trong xã hội nô lệ, những người tiếp cận thần thánh nhất, chuyện này có gì to tát.

   Ly Tâm vô cùng hứng thú, vào bên trong. Bức tường ở hai bên hành lang cứ lồi ra lõm vào liên tục. Chõ lõm vào có một thị vệ trông rất oai phong đứng canh. Những người thị vệ mặc áo giáp làm bằng vàng, cầm khiên tròn và cây giáo dài, mang đầy phong vị Ai Cập.

   đầu mỗi thị vệ có một viên ngọc phát ra ánh sáng mờ mờ. Nếu Ly Tâm đoán nhầm, đây là viên dạ minh châu đã được nghe nhiều trong truyền thuyết nhưng chưa thấy bao giờ. Viên dạ minh châu to bằng nắm đấm, tỏa ánh sáng khá yếu. Tuy nhiên, do có rất nhiều viên nên cả hành lang cũng được chiếu sáng mờ mờ.

   “Những thứ này là gì vậy?”. Hoàng Ưng nhíu mày hỏi.

   Ly Tâm quay đầu, ngắm nhìn những thứ phía trong những bộ quần áo giáp, đó phải là sắt hay đồ nhựa, hưng phấn trả lời: “Là xác ướp”.

   Ba từ đơn giản nhưng khiến Tề Mặc hơi chau mày, còn đám Hoàng Ưng hơi ngạc nhiên, lùi lại phía sau vẻ chán ghét. Nói là “xác ướp” cho có vẻ dễ nghe, chứ nói trắng ra chỉ là một đống xác chết, lại còn là xác chết từ mấy ngàn năm trước. Trước một đống thi thể, những người luôn phải đối diện với cái chết như Hồng Ưng, Hoàng Ưng cảm thấy sợ hãi mà chỉ có chán ghét.

   “Lão đại, có vết máu”. Rắn đầu đất đột nhiên chỉ tay vào một góc hành lang.

   Tề Mặc lạnh lùng đảo mắt qua nơi đó rồi ôm eo Ly Tâm đưa về phía trước, cho cơ hội từ chối cũng như mặc kệ ánh mắt sùng bái của trước đống xác ướp.

   Ly Tâm bị lôi , nghiến răng rủa thầm Tề Mặc. Thật ra chỉ có chút xíu hứng thú với xác ướp, dù sao cũng chỉ là tử thi mà thôi, chỉ có các nhà khảo ̉ mới thích đống xác ướp đó. Tề Mặc kéo như vậy, làm thể lấy được đống dạ minh châu, tức chết được.

   Tận cùng hành lang là một cầu thang xuống. Giống hàng lang bằng vàng, cầu thang cũng được phủ vàng ròng, cách một bậc thang lại có một xác ướp trang bị vũ khí đầy đủ. Cầu thang này rất cao, bậc thang xuống như có tận cùng, Ly Tâm bất giác nhăn mày, chưa từng nghe nói trong Kim tự tháp có thiết kế kiểu này.

   khí vô cùng yên tĩnh, có người nào lên tiếng, tất cả giữ thái độ trầm mặc lặng lẽ xuống dưới. Trước một hàng xác ướp, ngay cả người gan to hơn trời như Hoàng Ưng cũng bị bầu khí u đè nén. ai có thể thản nhiên trước một đống xác chết như vậy, hơn nữa lại còn là xác chết từ mấy ngàn năm trước. Trong khí có thứ mùi vừa thơm vừa nhức mũi, biết là mùi vương lại khi làm ra xác ướp hay mùi gì khác.

   biết đây là lăng mộ của vị Pharaoh nào, tại sao lại thâm nghiêm như vậy?”. Càng xuống bên dưới, Rắn đầu đất càng mất dần sự bình tĩnh, thay vào đó là sự kinh ngạc.

   Ly Tâm đưa mắt qua Rắn đầu đất: “Ông cũng nhận ra điều đó?”.

   Rắn đầu đất gật đầu: “Tôi chưa từng thấy một Kim tự tháp xa hoa như thế này ở Ai Cập. Chỉ Pharaoh có công trạng cực kỳ to lớn trong lịch sử Ai Cập mới có thể có đồ tùy táng hoành tráng như thế này. Nhưng những lăng mộ đó đều đã được phát hiện, vị này rốt cuộc là ai?”.

   Khác với vẻ kinh ngạc của Ly Tâm và Rắn đầu đất, đám Tề Mặc vẫn giữ thái độ bình tĩnh và lạnh lùng. Bọn họ chỉ có mục ́ch duy nhất là tìm người. Pharaoh, Kim tự tháp, đồ bồi táng ư? Tất cả những thứ đó chẳng có ý nghĩa gì với bọn họ. Mặc kệ đây là Kim tự tháp gì, cũng chỉ là chỗ ở của người chết mà thôi. Tề Mặc mấy thoải mái với điều đó vì hắn có sở thích chui vào mộ.

   Nhưng đám Tề Mặc biết, Pharaoh có ̣a vị càng cao, quy cách càng nhiều thì lăng mộ sẽ càng nguy hiểm. Kim tự tháp của một vị Pharaoh có quyền lực, năng lực và tài lực, các cơ quan và cạm bẫy sẽ càng bố trí cẩn mật hơn, càng tiến sâu vào bên trong sẽ càng gặp nhiều nguy hiểm. Trong cả nhóm người chỉ có một mình Ly Tâm hiểu biết nửa vời về phương diện này, mặc dù ở đây có lời nguyền hay tà thuật nhưng thể coi thường trí tuệ người xưa.

   Ly Tâm buồn giải thích với Tề Mặc những điều này, vì biết nói với hắn chẳng khác nào “đàn gảy tai trâu”. Tề Mặc luôn tin tưởng vào bản thân, những lúc thể nắm bắt kẻ ̣ch thì đến đâu hay đến đó, gặp đối thủ nào dùng biện pháp tương ứng, còn thể phòng bị hắn sẽ trực tiếp đối đầu. Ly Tâm hiểu rõ sự ngông cuồng của Tề Mặc.

   Đoàn người tiếp tục xuống dưới, có tất cả một nghìn một trăm tám mươi bậc thang, đúng là cầu thang lên trời. Ly Tâm và Rắn đầu đất đưa mắt nhìn nhau, người nằm trong Kim tự tháp này chắc chắn phải nhân vật tầm thường. Bậc cầu thang càng nhiều chứng tỏ ̣a vị và tôn nghiêm của người đó càng lớn. Đây là Kim tự tháp có nhiều bậc thang nhất trong số các Kim tự tháp đã được phát hiện từ trước đến nay.

   Dưới chân cầu thang là một chiếc quan tài bằng vàng. Trong gian rộng lớn, chiếc quan tài đặt ở vị trí trung tâm nên đập vào mắt mọi người ngay lập tức.

   Ly Tâm ngó xung quanh, giấu được vẻ chấn động và hưng phấn trong ánh mắt. Từ dưới mặt đất đến bốn bức tường xung quanh và cả trần cao đều có những hình khắc tinh xảo đẹp tuyệt vời, có hình thần Mặt trời, có hình chúng thần trong vũ trụ hay nữ thần mặt người thân rắn cưỡi chiếc xe bay trung… Tất cả đều là những tuyệt tác.

   Ở dưới mặt đất, các xác ướp được sắp xếp có trật tự xung quanh chiếc quan tài. Một lớp các thị vệ cầm vũ khí quỳ một chân thành vòng tròn ngoài cùng, một số xác ướp là nô lệ thân cận nhất của Pharaoh quỳ ở vòng tròn bên trong. Tất cả quỳ hướng mặt về phía quan tài. Còn bốn người ở trong cùng ngồi quay lưng lại chiếc quan tài của Pharaoh theo bốn góc khác nhau, tư thế của họ giống như siêu độ hoặc tiễn Pharaoh lên đường.

   Đẳng cấp rất nghiêm ngặt, quy cách rất thâm nghiêm. Ly Tâm liếc mắt nhìn qua, e là phải có đến một, hai trăm người bảo vệ chiếc quan tài, Ly Tâm khỏi sững sờ, nơi đây rất hoành tráng. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy lăng mộ đế vương, nói gì thì Pharaoh cũng là những vị đế vương đầu tiên thế giới.

   “Lục soát”. Vừa xuống đến mặt đất, Tề Mặc đưa mắt nhìn quanh rồi lạnh lùng ra lệnh. Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng lập tức tản ra tìm kiếm từng góc một.

   Mắt Ly Tâm sáng rực trước vô số đồ bồi táng của Pharaoh ở bên cạnh, toàn là đồ ̉ hoàn mỹ. Ly Tâm nghiên cứu rất nhiều về đồ ̉ thấy đồ bồi táng, hầu hết đều là kim khí, tuy chất liệu mấy hấp dẫn nhưng chúng được chế tác thủ công tinh xảo đến mức thể tán thưởng.

   Châu báu chất thành từng đống khắp mặt đất, nào là đá mắt mèo, phỉ thúy và đủ loại đá quý khác. Dưới ánh đèn chiếu của đám Tề Mặc, đống châu báu tỏa ánh sáng đủ màu sắc, vô cùng rực rỡ.

   Ly Tâm giẫm lên đống châu báu ở dưới đất để tiến về phía quan tài tuyệt đẹp. Lần đầu tiên con đường rải đầy châu báu quý giá như vậy, sự hư vinh liền nảy sinh trong lòng. Chỉ đế vương mới có tư cách này, Ly Tâm bất giác cười tươi roi rói.

   Ly Tâm quanh chiếc quan tài một vòng, thấy Rắn đầu đất bận rộn tìm dấu vết của Khúc Vi ở bên cạnh, thỉnh thoảng lại liếc nhìn chiếc quan tài, mặt có chút nghiêm nghị và ghê tởm. bất giác chỉ vào hàng chữ khắc quan tài: “Khắc gì vậy?”. Tuy có hứng thú với Ai Cập và Kim tự tháp nhưng có nghĩa biết văn tự Ai Cập, càng biết văn tự ̉ của Ai Cập.

   “Lời nguyền”. Rắn đầu đất nói ngắn gọn. Ông ta là người Ai Cập, tuy quá coi trọng tín ngưỡng nhưng trong lòng cũng thấy thoải mái khi đối diện với những thứ này.

   “Ừm, thế thì ông cần nói nữa”. Ly Tâm lập tức ngăn Rắn đầu đất. biết thì hơn, biết rồi trong lòng trong lòng có khi lại thấy khó chịu.

   “Lão đại, thấy người đâu cả”. Hầm mộ tuy nhỏ nhưng cũng lớn lắm, trong chốc lát đám Hoàng Ưng đã lục soát khắp nơi nhưng vẫn tìm thấy Khúc Vi.

   Tề Mặc chau mày, nơi này kín mít, có một con đường nào khác nên việc tìm kiếm tương đối dễ dàng, tất nhiên với điều kiện có cơ quan bí mật khác.

   “Tề lão đại, nếu chưa vừa lòng, chúng ta có thể ra ngoài tìm mấy chuyên gia khảo ̉ rồi quay lại vào đây tìm kiếm, dù sao bọn họ cũng biết nhiều hơn chúng ta. Chúng ta cứ lung tung cũng phải là cách. Xin thứ lỗi cho tôi nhiều lời, vị Pharaoh được chôn ở đây càng là người có thế lực, trong Kim tự tháp càng có nhiều cơ quan bí mật. Chúng ta phải người trong nghề, cứ mò mẫm như vậy cũng phải cách. Tề lão đại thấy như thế nào?”. Rắn đầu đất có thể chắc chắn Kim tự tháp này đơn giản như vẻ bề ngoài hoang phế của nó, vì vậy ông ta cần phải thận trọng cân nhắc. Dù sao đối với người Ai Cập, Kim tự tháp cũng là một nơi thần thánh.

   Tề Mặc trầm mặc một lúc rồi gật đầu: “Quay về”.

   Tề Mặc phải là người lỗ mãng, thuộc hạ của hắn toàn là cao thủ nhưng chỉ ở trong xã hội hiện đại, còn với những thứ ̉ xưa và thần bí như thế này, rõ ràng phải sở trường của bọn họ. Khúc Vi mất tích gần ba ngày, một người ăn uống trong ba ngày về cơ bản đã đạt đến giới hạn. Hắn có manh mối cứ mò mẫm lung tung, cơ hội tìm được rất nhỏ. Vì vậy Tề Mặc quyết ̣nh rút lui.

   Đám Hồng Ưng có bất cứ ý kiến nào, dù sao đây cũng phải là sở trường của bọn họ. Lần này là sơ suất của bọn họ, tưởng đơn giản dễ dàng giải quyết nhưng thực tế phải như vậy. Nghe mệnh lệnh của Tề Mặc, họ ngạc nhiên mà chỉ thấy hơi ngượng.

   “Lại đây”. Tề Mặc lạnh lùng gắt lên khi thấy tất cả mọi người đều về phía hắn trừ Ly Tâm, vẫn chăm chú quan sát chiếc quan tài và đống châu báu, hoàn toàn nghe thấy mệnh lệnh của hắn.

   Ly Tâm giật mình, tay sờ quan tài trượt xuống, suýt đập đầu vào đó, Ly Tâm liền ngẩng đầu trợn mắt nhìn Tề Mặc: “Chuyện gì vậy ?”.

   Tề Mặc lạnh lùng trừng mắt với Ly Tâm. Ly Tâm quay lại thấy mọi người đã cả về phía hắn, chỉ còn mình đứng ở nơi này. Ly Tâm hiểu ngay rằng mọi người chuẩn bị rút lui. Chết dở, vừa rồi quá tập trung ngắm mấy hình vẽ kia nên nghe thấy mẹnh lệnh của Tề Mặc. Ly Tâm đưa tay lên sờ mũi, nhấc chân về phía hắn.

   Bàn tay vừa đưa lên trung, Ly Tâm đột nhiên cảm thấy có gì bất thường. hạ tay xuống nhìn, có vết máu, có thể nói là vết máu khô trong lòng bàn tay . Ly Tâm sững người trong giây lát, nhướn mày nhìn Tề Mặc rồi lập tức quay lại quan sát chiếc quan tài.

   Thấy Ly Tâm mặt biến sắc, Tề Mặc sải bước dài về phía . Lúc này, Ly Tâm ngồi xổm bên cạnh chiếc quan tài, chỉ tay vào viền dưới quan tài, nơi bị lõm vào trong. Nếu để ý sẽ nhìn thấy, ở nơi đó có vết máu hình ngón tay, chắc do bám vào quan tài nên mới để lại dấu vết. Vừa rồi nếu phải Tề Mặc khiến Ly Tâm giật mình, tay cũng vô tình quệt vào vết máu.

   Thấy vết máu đã khô, Tề Mặc cất giọng trầm trầm: “Chúng ta mau rời khỏi nơi này”. Một phút thời gian là thêm một phút hy vọng, hắn hiểu kết cấu bên trong tòa Kim tự tháp nên cần nhanh chóng tìm người biết. Manh mối này để lại cho người hữu dụng.

   Nghe Tề Mặc nói vậy, Ly Tâm hơi ngây ra vài giây mới hiểu ý hắn. Nhìn vẻ mặt nghiêm nghị của hắn, Ly Tâm thu lại thần sắc hưng phấn vừa rồi. Đợi đến khi cứu được Khúc Vi, các chuyên gia khảo ̉ đã loại bỏ hết nguy hiểm, lại vào nơi này là được. Dù sao bây giờ cứu người quan trọng hơn cả, tuy Tề Mặc nói nhưng biết Khúc Vi có một vị trí quan trọng trong lòng hắn, nếu hắn đã chẳng ́ch thân đến tận đây tìm ông ta.

   Ly Tâm liền bám vào một góc quan tài để đứng dậy. Đột nhiên mặt đất dưới chân mở ra tạo thành một cái hố lớn đen ngòm. Theo phản xạ, Ly Tâm hét lên một tiếng, giơ tay chộp lấy Tề Mặc vừa quay người .

   Tề Mặc chưa kịp bước bỗng nghe thấy tiếng thét của Ly Tâm, hắn lập tức quay lại, thấy nửa người đã rơi xuống hố, tay đưa về phía hắn. Tề Mặc nghĩ ngợi, lập tức lao người túm lấy tay Ly Tâm. Động tác của hắn nhanh như tia chớp, vừa kịp túm lấy tay Ly Tâm trong lúc cả người đã rơi xuống dưới. Tề Mặc còn chưa kịp kéo Ly Tâm lên , mặt đất dưới chân hắn bỗng lún xuống dưới.

   Tề Mặc hề hoảng loạn, cánh tay còn lại của hắn lập tức bám vào chiếc quan tài. Cùng lúc này, đám Hoàng Ưng mới phát hiện ra sự ́, vừa hét lên vừa lao đến.

   Chỉ trong một khoảnh khắc, nắp chiếc quan tài từng bị mở ra chịu được sức nặng của hai người ở bên dưới liền bật ra, cùng Tề Mặc và Ly Tâm rơi xuống dưới.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng có tốc độ nhanh nhất cũng chỉ chộp được một góc của nắp quan tài, Hồng Ưng nghĩ ngợi gì liền nhảy xuống theo.

   Cái hố vừa đột ngột xuất hiện lại nhanh chóng khép vào. Thấy Hồng Ưng có thể sẽ bị chẹt chết, Hoàng Ưng phản ứng nhanh liền nắm vai Hồng Ưng kéo mạnh về đằng sau. Chỉ nghe một tiếng động nhẹ, mặt đất trở lại bằng phẳng và kín mít như cũ.

   Mọi chuyện xảy ra rất nhanh, Hồng Ưng bị Hoàng Ưng ném ra xa bận tâm tới cái đầu chảy máu ròng ròng do va vào chiếc quan tài, bắt đầu im lặng tìm kiếm cơ quan. Chuyện xảy ra vừa rồi chỉ có một lời giải thích duy nhất, đó là Ly Tâm đã đụng trúng một cơ quan nào đó.

   Hoàng Ưng từ từ đứng dậy, cánh tay ta đau đến mức muốn gãy đến nơi, vừa rồi ta dùng lực quá mạnh, vượt quá sức chịu đựng của cánh tay. Mặc dù vậy, Hoàng Ưng vẫn nghiến răng chịu đau truyền đạt một loạt mệnh lệnh cho thuộc hạ. Tất cả mọi người mặt mũi tối sầm nhanh chóng hành động.

   Lại nói vừa rồi Tề Mặc chộp lấy quan tài trong lúc rơi xuống, khi có cảm giác chiếc nắp quan tài giữ được hai người mà còn rơi xuống cùng họ, Tề Mặc liền đổi nắm thành đẩy, đẩy mạnh nắp quan tài ra, một tay kéo Ly Tâm lên, một tay chộp lấy ôm vào lòng.

   Chương 85: Tâm tình thay đổi   Thời gian rơi xuống như vừa chỉ trong giây lát, vừa như kéo dài cả nghìn năm, những chuyện xảy ra trong hai mươi năm lướt qua đầu óc Ly Tâm một lượt. ôm chặt Tề Mặc, đầu tựa vào ngực hắn, cảm nhận bờ ngực rộng và cánh tay rắn chắc của hắn, Ly Tâm đột nhiên còn thấy sợ hãi mà thay vào đó là cảm giác yên lòng.

   Bịch, quá trình rơi tự do đột ngột dừng lại, Ly Tâm bị Tề Mặc ôm chặt lăn vài vòng. nằm im người hắn, thấy thân thể hắn hơi cứng lại, Ly Tâm liền mở miệng hỏi: “ có sao ?”.

   Ly Tâm ngốc, vừa rồi Tề Mặc đã làm đệm cho . Rơi từ cao xuống mà chỉ thấy toàn thân hơi đau rát và có vài vết xây xát. Tất cả là nhờ có sự bảo vệ của Tề Mặc.

   Bên dưới rất tối nên Ly Tâm nhìn rõ vẻ mặt của hắn, chỉ cảm thấy hắn thả ra và ngồi dậy, cất giọng lạnh lùng: “ chết được”.

   Nghe Tề Mặc nói vậy, Ly Tâm liền thấy yên lòng, Tề Mặc nói sao thì chắc chắn có vấn đề gì, liền đứng lên. Bốn bề tối đen như mực, Ly Tâm dám động đậy, chỉ sờ soạng tìm tay Tề Mặc và kéo hắn đứng dậy: “Đây là nơi nào nhỉ ?”

   Tề Mặc trả lời, nhưng Ly Tâm có thể cảm nhận nộ khí đột ngột toát ra từ người hắn, liền im thin thít. đúng là đồ ngốc, còn biết nơi này là nơi nào thì làm sao Tề Mặc biết được. Hơn nữa hình như lần này là phạm sai lầm, mặc dù ́ ý.

   Xung quanh tối om, nhìn rõ bất cứ thứ gì. Tiếng va chạm khi nắp quan tài rơi xuống giúp Ly Tâm và Tề Mặc đoán ra, nơi này có kết cấu toàn bằng đá.

   gian kín mít có lấy một tia sáng, khiến người quen sống ở thành phố đèn đóm sáng trưng như Ly Tâm lần đầu tiên biết thế nào là bóng tối thật sự. bất giác nhích lại gần Tề Mặc, bóng tối khiến con người sợ hãi.

   Thấy Ly Tâm áp sát, Tề Mặc giang tay ôm chặt vào lòng. Nghe nhịp tim mạnh mẽ của Tề Mặc, Ly Tâm mới bình tĩnh lại, khả năng tư duy quay trở lại, liền hỏi: “Chúng ta đợi ở đây hay làm thế nào?”.

   “Ngoài chờ đợi ra các người có thể làm gì?”. Một giọng nói khàn khàn đột nhiên vọng tới khiến Ly Tâm giật bắn mình. Còn có người thứ ba, là ai? Ai ở dưới này? liền ôm chặt Tề Mặc.

   Tề Mặc hề tỏ ra kinh ngạc, hắn lạnh lùng hỏi: “Ông là ai?”. Như đã nói từ trước, Tề Mặc là một người cực kỳ nhạy cảm với vật thể sống. Lúc Ly Tâm còn sợ hãi, hắn đã nghe thấy hơi thở nặng nề từ một chỗ cách hắn xa. Nếu phải hơi thở đó chứa sát khí, Tề Mặc đã động thủ từ lâu.

   “Một kẻ đen đủi như hai người”, đối phương thở dài một tiếng.

   Nghe đến đây, Ly Tâm mới thả lỏng toàn thân, là con người thì tốt rồi. Mặc dù tin vào những chuyện quỷ thần trong Kim tự tháp nhưng trong lòng vẫn cảm thấy rờn rợn. Ở bên ngoài có lẽ thần thánh đáng sợ bằng con người nhưng ở trong nơi này, thần thánh đáng sợ hơn nhiều.

   Ly Tâm đột nhiên cao giọng hỏi: “Khúc Vi?”.

   “Sao hai người biết được? Có phải hai người đến đây tìm tôi? Có người tìm tôi ư?”. Đối phương tỏ ra vô cùng kinh ngạc khi thấy Ly Tâm hét tên mình.

   Ly Tâm liền đẩy đẩy Tề Mặc để hắn trả lời. Nào ngờ Tề Mặc hề có phản ứng. Hắn giữ thái độ lạnh lùng tựa hồ phải hắn đến đây tìm Khúc Vi, như người ở trước mặt hắn tồn tại, như người ở trước mặt hắn tồn tại. Ly Tâm bất giác lườm Tề Mặc, đúng là con người kỳ quặc.

   “Ông thử nói xem, thế giới này còn người nào tìm ông?”. Ngữ khí của Khúc Vi vừa kinh ngạc vừa chứa đựng sự độc, Ly Tâm bất giác ôm Tề Mặc quay về hướng phát ra tiếng nói.

   Khúc Vi hiển nhiên ngờ có người tìm ông ta. Ông ta trầm ngâm một lúc, đột nhiên nói: “Là Tiểu Mặc đúng ? Có phải Tiểu Mặc ?. Giọng nói mừng rỡ khiến một người vốn chút sinh khí như ông ta trở nên sống động.

   Ly Tâm toát mồ hôi lạnh, ngẩng đầu nhìn Tề Mặc. Tiểu Mặc, hai từ này chẳng hợp với Tề Mặc một chút nào. Tiểu Mặc, nghe có vẻ thân thiết nhưng kỳ cục quá, Ly Tâm bất giác mỉm cười. Dù nhìn rõ vẻ mặt của Tề Mặc nhưng vẫn có thể cảm thấy hắn tức giận, nụ cười thành tiếng của càng rộng hơn, Tiểu Mặc… ha ha ha.

   Ly Tâm mới chỉ khoái trá được vài giây, một bàn tay to lớn đột ngột sờ lên ̉ . lập tức thay đổi thái độ, trở lại bộ dạng nghiêm chỉnh. Cái ̉ mỏng manh của làm sao có thể chịu nổi sức mạnh của Tề Mặc. Để bảo vệ mạng sống, cần nhẫn nhịn, nên đổ thêm dầu vào lửa.

   “Ai cho ông tư cách gọi tôi như vậy?”. Tề Mặc thốt ra mấy từ vô cùng lạnh lẽo, mang theo sát khí và gió lạnh như từ Siberia thổi tới.

   Khúc Vi nhiều năm tiếp xúc với Tề Mặc nên nhận ra giọng nói của hắn. Tuy nhiên chỉ một câu này, Tề Mặc coi như đã thừa nhận, Khúc Vi vui mừng reo lên: “Tiểu Mặc, đúng là cháu rồi. Tiểu Mặc, cậu còn tưởng cậu bao giờ được gặp cháu nữa. Tiểu Mặc đến đây cứu cậu. Tiểu Mặc, cậu vui quá”. Giọng nói của ông ta lúc đầu còn vui mừng đến cuối lại thoáng nghẹn ngào.

   Một luồng sát khí nồng nặc tỏa ra từ Tề Mặc. Ly Tâm biết, sau một loạt “Tiểu Mặc” này, Khúc Vi dù bị người khác hại chết, dù chết vì mấy cái cạm bẫy thời ̉ này thì ông ta cũng sẽ chết trong tay Tề Mặc. Luồng sát khí đậm đặc này chứng tỏ hắn thực sự tức giận.

   “Nếu ông còn muốn sống thì đừng gọi Tiểu Mặc nữa, lão đại có tên đàng hoàng”. Ly Tâm vừa ôm chặt Tề Mặc vừa nói với Khúc Vi. Người đàn ông này có vẻ ngốc ngốc, vừa khóc vừa cười, muốn chọc giận để Tề Mặc ra tay giết người mới cam tâm phải ?

   “Tôi còn nghe thấy một lần nữa, kiếp này ông đừng mong rời khỏi Bắc Cực”. Giọng nói lạnh lùng của Tề Mặc đầy vẻ giận dữ.

   “Tiểu… Tề Mặc. Cậu thật sự rất vui, ngờ cháu tìm cậu”. Sau một vài giây im lặng, Khúc Vi có vẻ bình tĩnh hơn, giọng nói còn xúc động như ban nãy. Chắc là vừa rồi ông ta ngờ Tề Mặc tìm mình nên mới khống chế nỗi xúc động, còn bây giờ đã có đủ thời gian và cả lời đe dọa, ông ta bình tĩnh lại.

   “Ông nói , làm thế nào để thoát ra ngoài?”. Tề Mặc hiển nhiên có ý hàn huyên chuyện cũ với Khúc Vi.

   Khúc Vi gượng cười, cất giọng khàn khàn: “Thoát khỏi nơi này ư? Ít nhất phải có đèn chiếu sáng mới được. Cậu chẳng nhìn thấy gì cả, ở đây cậu cũng dám lung tung, hay là…”. Khúc Vi còn chưa nói hết câu, một tia sáng yếu ớt đột nhiên phát ra trong đêm tối.

   Tề Mặc cúi đầu nhìn hai viên dạ minh châu trong tay Ly Tâm bằng ánh mắt vô cảm. Ly Tâm cười hì hì: “Tôi quên khuấy mất”. Gặp đồ tốt mà bỏ qua thì phải là tác phong của siêu trộm. Tuy Ly Tâm có quy tắc động đến những thứ nằm trong mục tiêu của nhưng lần này, dạ minh châu chính là mục tiêu của , vì vậy đã ra tay nhanh như tia chớp. Ngay cả Tề Mặc cũng phát hiện Ly Tâm giấu vào người kiểu gì. Vừa rồi nếu phải Khúc Vi nhắc tới, thật sự đã quên mất người có thứ có thể chiếu sáng.

   Trong bóng tối, chỉ một tia sáng mờ mờ cũng có thể tạo thành nguồn sáng đủ dùng. Mặt đất được chiếu sáng, rùng mình khi nhìn thấy vết máu ở dưới chân. Ly Tâm nhét viên dạ minh châu vào tay Tề Mặc, hỏi gấp gáp: “ bị thương ở đâu?”. Nói xong ngồi xổm xuống xem xét chân Tề Mặc, vết máu ở dưới chân Tề Mặc, chắc chắn chảy ra từ người hắn.

   Tề Mặc cúi xuống nhìn Ly Tâm, cất giọng bình thản: “Cọ xát một chút”.

   Ly Tâm kéo ống quần Tề Mặc, thấy bắp chân hắn bê bết máu, da rách một mảng, máu vẫn chảy ròng ròng. Tuy chảy nhiều máu nhưng cũng phải là ít, Ly Tâm chau mày ấn phía vết thương.

   Tề Mặc nói một lời, vết thương này đối với hắn chẳng là gì cả, hắn cũng để ý, nhưng Ly Tâm thích quan tâm thì hắn cũng phản đối.

   Khả năng tự hồi phục của vết thương rất lớn, chỉ một lát sau nó đã ngừng chảy máu. Ly Tâm đứng dậy nói một lời, đưa tay ̣nh cởi áo Tề Mặc. Tề Mặc đưa mắt nhìn Khúc Vi từ từ di chuyển về phía bọn họ, chộp lấy Ly Tâm: “Tôi sao”.

   “Để tôi xem nào”. Ly Tâm liền tức giận trừng mắt với Tề Mặc . Nếu phải trong tay có dạ minh châu, Tề Mặc chắc chắn sẽ chịu mở miệng kêu ca. Hai người mắt đối mắt, một bên lạnh lùng, một bên chứa đựng sự tức giận khó nói rõ.

   “Bị thương một chút chết được. Bây giờ nên thương lượng làm thế nào để thoát khỏi chỗ này. Nếu ra ngoài, hai người còn có thể chịu đựng thêm vài ngày chứ tôi chịu nổi”. Khúc Vi bám vào bước tường đá từ từ bước tới, ông ta tựa vào tường nhếch miệng mỉm cười.

   Ly Tâm cắn môi, trong lòng đột nhiên có cảm giác rất lạ, cũng rõ tại sao bản thân lại lo lắng cho Tề Mặc như vậy. Nghe Khúc Vi nói vậy, Ly Tâm liền đè nén tâm trạng phức tạp trong lòng, giơ tay túm chặt Tề Mặc, đòi kiểm tra vết thương nữa. Tề Mặc vẫn ôm eo Ly Tâm , vuốt tóc lạnh lùng nói: “Làm thế nào để thoát ra ngoài?”.

   Hiện tại phải là lúc ôn lại chuyện cũ, cũng phải lúc truy cứu tại sao Khúc Vi lại rơi xuống đây. Việc quan trọng nhất bây giờ là tìm cách rời khỏi nơi này. Ở đây có đồ ăn nước uống, ở lại chỉ còn con đường chết.

   Ly Tâm quay đầu, bây giờ mới nhìn rõ Khúc Vi. Ông ta ngoài bốn mươi tuổi, bộ dạng rất thảm thương, toàn thân từ đầu đến chân toàn là vết máu khô, nhìn ra rốt cuộc ông ta bị thương ở đâu. Có điều, vết đạn bắn chắc cũng nặng lắm, bằng ông ta chẳng thể gắng gượng đến tận bây giờ. Hơn nữa Khúc Vi còn biết dùng áo để băng bó vết thương, chứng tỏ ông ta rất thành thạo những việc này.

   Chân Khúc Vi có vẻ bất thường, chắc là lúc rơi xuống, ông ta bị trật khớp hay gãy chân, Ly Tâm nhìn ra cũng chẳng thể giúp gì.

   Lúc này, Khúc Vi đứng dựa vào tường thở hổn hển, sắc mặt ông ta trắng bệch, mồm miệng nứt toác, thảm hại như một bóng ma. Mặc dù vậy, khí chất của ông ta vẫn rất ôn hòa, mang lại cảm giác dễ chịu và ấm áp, khác hẳn người của Khúc gia. Đây là lần đầu tiên Ly Tâm cảm nhận được khí chất trong sạch và tình cảm ấm áp như vậy ở một con người, có lẽ đó là tình cảm của ông ta dành cho Tề Mặc.

   gái nhỏ, nhìn xong rồi thì quay qua đây giúp tôi chiếu sáng . Tôi cần tìm ra cơ quan bí mật để thoát ra ngoài”. Khúc Vi mỉm cười đứng tựa người vào tường, giống như ông ta bị thương, hề có vẻ đau đớn mà chỉ có niềm vui.

   Trong lúc Ly Tâm chăm chú quan sát Khúc Vi, ông ta cũng dò xét . Khúc Vi là người hiểu rõ nhất nguyên nhân Tề Mặc kinh tởm gần đàn bà. Vậy mà lúc này, Tề Mặc ôm chặt Ly Tâm, có vẻ gì là kháng cự hay ghét bỏ. Tiếng động khi họ rơi xuống ông ta cũng nghe thấy rõ ràng, Tề Mặc bảo vệ gái trong lòng.

   Khúc Vi vô cùng kinh ngạc, nhưng đồng thời ông ta cũng cảm thấy vui mừng và yên lòng. Ông ta hy vọng Tề Mặc trăng hoa, chỉ cần hắn gần gũi một ai đó là ông ta thấy nhẹ lòng. Khúc Vi thu lại vẻ kinh ngạc, đối với Ly Tâm, ông ta tỏ thái độ của một bề thân thiết, bất kể Tề Mặc có thừa nhận hay , có muốn hay ?.

   “Tôi tên là Ly Tâm”. Ly Tâm vừa nói vừa quay về phía Tề Mặc và kéo tay hắn, ra hiệu hắn buông ra để về phía Khúc Vi.

   Ly Tâm biết rõ tình hình sức khỏe của Khúc Vi. Ông ta ba ngày ăn uống chắc đã đạt đến giới hạn, hơn nữa ông ta còn bị thương. Bây giờ Khúc Vi ́ gắng tìm lối ra như vậy nhất ̣nh là vì Tề Mặc. Tình cảm Khúc Vi dành cho Tề Mặc thật sự còn gì bàn cãi. Tình cảm của người khác, cần nhiều lời, Ly Tâm có thể nhìn ra ngay.

   “Chúng ta có thể đợi đám Hồng Ưng tìm đến”. Ly Tâm đỡ Khúc Vi khi thấy ông ta di chuyển chậm chạp cái chân đau đớn, ngừng quan sát bức tường đá, tính toán và thăm dò, trán ông ta túa đầy mồ hôi.

   Khúc Vi hình như còn chút sức lực,ông ta bám một tay lên vai Ly Tâm để chống đỡ thân thể yếu ớt. Ông ta vừa mỉm cười vừa tiếp tục tìm kiếm: “ bé ngốc nghếch, tảng đá đầu chúng ta nặng một trăm ba mươi tấn. thử nói xem thuộc hạ của Tề Mặc có thể phá hủy nó hay bọn họ có thể tìm ra cơ quan nhảy xuống đây, khiến chúng ta thêm một gánh nặng nữa?”.

   Ly Tâm nghe nói vậy liền ngẩng đầu quan sát trần đá, bây giờ mới phát hiện từ đó xuống dưới này có độ cao khoảng mười mét. Rơi từ độ cao mười mét mà bị thương, đây phải là kỳ tích mà là nhờ công lao của Tề Mặc.

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm liền quay về phía hắn. còn chưa kịp ngoảnh đầu, cánh tay bị một lực kéo rất mạnh, khiến cả người bị lôi về một bên. Loáng một cái, Ly Tâm đã ngã vào lòng Tề Mặc, Khúc Vi mất điểm tựa loạng choạng ngã xuống đất.

   “Lão đại, làm gì vậy?”. Ly Tâm giơ tay đỡ Khúc Vi theo phản xạ. ngờ tay còn chưa chạm vào người Khúc Vi, Tề Mặc đã nhanh tay túm ̉ áo ông ta, nhấc ông ta đứng dậy. Ly Tâm giật mình kinh ngạc.

   “Em hãy đứng yên ở đây”. Tề Mặc lạnh lùng nhìn Ly Tâm rồi xách ̉ áo Khúc Vi bắt đầu làm việc thay Ly Tâm. Ly Tâm đứng bất động ở một chỗ, cười híp mắt nhìn hai người, hóa ra Tề Mặc muốn giúp cậu hắn, sao nói sớm, hắn đúng là người kỳ quặc.

   Khúc Vi bị Tề Mặc xách ̉, trọng lượng toàn bộ cơ thể gần như ở trong tay Tề Mặc, giúp ông ta tiết kiệm sức lực. Khúc Vi khẽ cười: “Chiếm hữu mạnh thật đấy”.

   “Làm việc , bằng , đừng trách tôi khách sáo”. Đôi mắt Tề Mặc lóe lên một tia lạnh lẽo, tay hắn chộp ̉ Khúc Vi.

   Khúc Vi cười khẽ, để ý đến sự uy hiếp của Tề Mặc: “Nhưng mà cậu rất vui”. Lời nói chẳng đâu vào đâu nhưng Tề Mặc hiểu ý ông ta, mắt hắn thẫm lại nhưng bàn tay hắn siết chặt thêm.

   Tiếp theo đó là bầu khí trầm mặc, trong căn mật thất chỉ nghe tiếng bước chân và tiếng thở. Khúc Vi biết tính Tề Mặc, làm bất cứ việc gì cũng phải toàn tâm toàn ý, bất kể đối phương là ai, nếu hợp ý hắn, hắn sẽ khách khí, Khúc Vi gượng cười tiếp tục tìm kiếm xung quanh.

   gái nhỏ, mau giúp tôi mang đồ ăn đến đay, tôi hết hơi rồi”. Khúc Vi thể tiếp tục tìm kiếm, đầu óc ông ta choáng váng, ông ta liền tựa người vào bức tường đá thở hổn hển.

   “Đồ ăn?”. Ly Tâm ngẩn người. Lẽ nào ông ta biết trước sẽ bị nhốt ở nơi này nên mới mang theo đồ ăn? Mặc dù kinh ngạc nhưng Ly Tâm vẫn về chỗ Khúc Vi ở trước đó.

   Nơi đó có một cái túi nhỏ, bên trong có hai hộp bánh quy, còn lại toàn là dụng cụ trộm mộ ̉ quái. Ly Tâm nhận ra là thứ gì, nhưng biết Khúc Vi nhất ̣nh dùng chúng để trộm mộ.   Thấy Ly Tâm nhướn mày tới, Khúc Vi liền nở nụ cười yếu ớt: “Muốn trộm mộ, sao có thể chuẩn bị lương khô chứ?”.

   Tề Mặc và Ly Tâm hiểu, Khúc Vi cũng chẳng có ý ̣nh giải thích. Trộm mộ phải là công việc ngày một ngày hai, tất nhiên là phải chuẩn bị đầy đủ đồ ăn thức uống, đặc biệt ở sa mạc như nơi này. Nếu phải bị ngã từ cao xuống, nước uống bị đổ, ông ta cũng đến mức thảm hại như vậy.

   Sau khi nghỉ ngơi một lát, Khúc Vi lại đứng dậy. Tề Mặc nói một lời xách người Khúc Vi tiếp tục tìm kiếm. Dõi theo bóng bọn họ, Ly Tâm bất giác chau mày, cháu trai xách cậu trong tay như xách một con khỉ, đây rốt cuộc là trò khôi hài hay có ý nghĩa gì khác nhỉ?.

   “Rốt cuộc đây là lăng mộ của ai?”. Khúc Vi tìm thấy một phiến đá có hoa văn hơi khác với những phiến đá ở bên cạnh trong một góc có gì đặc biệt, ông ta nhăn mày lẩm bẩm.

   “Tôi tưởng ông đã xác nhận rồi, ngờ ông cũng biết”. Ly Tâm tiếp lời, chân bước về phía trước.

   Khúc Vi ngẩng đầu nhìn Ly Tâm. Thấy vẻ mặt suy tư của ông ta, Ly Tâm liền cười cười: “Cái mặt nạ bằng vàng… tôi tưởng ông biết”. Vừa nói Ly Tâm vừa giơ tay đỡ Tề Mặc, Tề Mặc liền chau mày trừng mắt với Ly Tâm.

   Ly Tâm mỉm cười nhìn Tề Mặc, muốn đứng yên một mình. Nhìn quần Tề Mặc dính đầy máu, trong lòng hơi khó chịu. Tề Mặc là một người dũng mãnh, vết thương này chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng trong lòng Ly Tâm vẫn có cảm giác khó diễn tả, có lẽ là vì Tề Mặc bị liên lụy nên mới bị rơi xuống đây, thật sự có cách nào bình thản khoanh tay đứng nhìn. Còn chưa hiểu ra tại sao mình lại có cảm giác như vậy, Ly Tâm đã giơ tay đỡ Tề Mặc, hắn lạnh nhạt liếc rồi quay , tay nắm tay .

   “Người nằm trong đó là hoàng hậu của Pharaoh. Lúc lấy mặt nạ, tôi mới biết điều đó”. Khúc Vi thấy Tề Mặc nắm tay Ly Tâm, liền mỉm cười rồi chau mày đáp.

   Sắc mặt Tề Mặc liền trở nên lạnh lẽo. Khúc Vi có thể cảm nhận được ngay, ông ta cười hi hi rồi cúi đầu tiếp tục quan sát. Nếu phải ông ta động đến chiếc quan tài, Tề Mặc bám được vào đó, hắn và Ly Tâm sẽ bị rơi xuống dưới này. Khúc Vi suýt bị nắp quan tài rơi trúng đầu nên ông ta hiểu rõ chuyện xảy ra.

   Phản ứng của Tề Mặc chậm chạp, chỉ là hắn ngờ chiếc quan tài đã bị mở nắp, họ mới rơi vào cục diện hiện nay. Tề Mặc lạnh lùng đưa mắt về phía Ly Tâm.

   Ly Tâm vội giải thích: “Tại cho tôi xem, chiếc mặt nạ đó chỉ có thể ở mặt Pharaoh. Nếu quan tài bị mở nắp, mặt nạ sao có thể ở bên ngoài. Lão đại, là do hỏi tôi”. Ly Tâm là siêu trộm, tuy chưa từng trộm mộ nhưng vẫn đoán được, dù gì cũng cùng tính chất nghề nghiệp.

   Sắc mặt Tề Mặc lập tức tối sầm, Ly Tâm vội vàng ôm cánh tay Tề Mặc tươi cười rạng rỡ: “Lão đại, đừng giận, là tôi đúng, tôi sai rồi. Lão đại, sau này tôi có phát hiện gì sẽ nói hết với , dù có muốn biết hay , được ? Tôi thật sự ́ ý”.

   Thái độ của hắn vô cùng bá đạo, nhưng Ly Tâm đã quen. nắm chặt tay Tề Mặc, mỉm cười phản đối.

   “Hai người lui lại phía sau một chút”. Giọng nói khàn khàn của Khúc Vi truyền tới, ngữ điệu của ông ta chứa đựng sự nghiêm nghị chưa từng thấy. Tề Mặc bèn đáp: “Nhiều lời”.

   Khúc Vi tìm trong túi xách một dụng cụ trộm mộ, cắm vào phiến đá trông có gì đặc biệt và lấy hết sức vặn vài vòng.

   Ầm, ầm, phiến đá từ từ chuyển động, Tề Mặc kéo Ly Tâm lùi lại hai bước, mắt rời khỏi bức tường đá từ từ hạ xuống.

   Một luồng tia sáng chói lòa, khác hoàn toàn thứ ánh sáng u ở hầm mộ chứa quan tài.Tường đá vừa hạ xuống, một luồng sáng rực rỡ rọi tới, xuyên thẳng vào gian tăm tối. Luồng sáng mạnh mẽ như ánh mặt trời, mang nhiều màu sắc lung linh rực rỡ lưu chuyển trong gian. Ly Tâm nắm chặt tay Tề Mặc, ánh mắt đầy vẻ kinh ngạc.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 86: Sẽ buông tay   Sau bức tường đá là một khung cảnh hoa lệ đến mức khó có thể diễn tả thành lời, đập vào mắt ba người là một trong những tuyệt tác xa xỉ hoa lệ, lộng lẫy chưa từng thấy.

   Theo bức tường đá ngày càng mở rộng, một cung điện, hồ nước, hoa tươi làm bằng vàng từ từ hiện ra trước mắt họ.

   Có vô số đóa hoa làm bằng vàng, cánh hoa mỏng như cánh bướm, giống hệt như thật, có bông nở rộ, có bông e ấp, có bông còn điểm những hạt ngọc thạch màu trắng tạo thành những giọt sương đậu cánh hoa. Tất cả vô cùng sống động.

   Đây phải Kim tự tháp được làm bằng đá mà là một cung điện Ai Cập thật sự, nơi các Pharaoh sinh sống. Đằng sau những lớp rèm sa là giường ngủ làm bằng ngà voi, từng đồ vật bày trong cung điện chân thực như tái hiện hoàng cung Ai Cập thời ̉ đại, đẹp đến mức thể chê trách bất cứ điểm gì.

   “Oh my God!”. Gương mặt vốn trắng bệch của Khúc Vi lúc này vô cùng hồng hào, đôi mắt ông ta sáng rực, hoàn toàn trái ngược hình ảnh thảm hại vừa nãy.

   “Cung điện dưới lòng đất”. Ly Tâm cũng hơi kinh ngạc. Đây là lần đầu tiên được nhìn thấy một cung điện dưới lòng đất như vậy. Cung diện xa hoa đến mức khiến khó có thể liên hệ nó với hình tượng Ai Cập ̉ có gì ngoài đá và vàng.

   “Song điện, đây mới thực sự là nơi đặt quan tài của Pharaoh”. Khúc Vi cất giọng đầy hưng phấn khi nhìn thấy chiếc quan tài bằng vàng đặt chiếc giường ngà voi.

   “Nhìn đủ chưa?”. Thấy Khúc Vi và Ly Tâm say mê trước cảnh tượng xa hoa này. Tề Mặc lạnh lùng nói. Hắn có hứng thú với mấy thứ này, hắn chỉ quan tâm bây giờ làm thế nào để thoát khỏi nơi này.

   Khúc Vi và Ly Tâm giật mình, Ly Tâm bất giác bóp trán rồi quay sang Khúc Vi: “Chúng ta ra ngoài bằng cách nào?”. Đợi sau khi rời khỏi nơi này, chuẩn bị kỹ càng rồi quay lại đây cũng chưa muộn.

   Khúc Vi mỉm cười nhìn Ly Tâm. Ông ta vừa bảo Tề Mặc đưa ông ta tìm kiếm, vừa hỏi Ly Tâm: “ làm cùng nghề với tôi?”. Nếu phải người cùng nghề,ông ta đoán ra tại sao Ly Tâm có thể biết rõ về Kim tự tháp như vậy.

   Ly Tâm đeo túi xáchđựng đồ nghề của Khúc Vi, theo hai người đàn ông: “Cũng coi như cùng nghề. Chỉ có điều tôi trực tiếp ăn trộm, còn ông thì đào bới”. Điểm khác biệt là một người phải mất công sức lao động đào ra còn một người đột nhập ăn trộm, điểm giống nhau là cả hai cần bỏ vốn.

   Khúc Vi phì cười: “Vậy chắc chắn ăn trộm đồ của Tề Mặc nên mới gặp nó đúng ?”.

   Ly Tâm hơi giật mình, Khúc Vi quả nhiên hiểu rất rõ Tề Mặc. Chuyện ăn trộm đồ của Tề Mặc, người ngoài ai hay biết, vậy mà Khúc Vi đoán trúng ngay. Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Tề Mặc, sắc mặt hắn thay đổi. mỉm cười trả lời: “Bác già cũng hiểu tình hình thật đấy”.

   Khúc Vi vừa tìm kiếm vừa nghiêm túc nói: “Tôi cảm thấy tôi chưa già đến mức bị gọi là ‘bác già’. bé, có thể gọi tôi là chú”.

   Ly Tâm thấy Khúc Vi nghiêm khắc nhìn mình, bất giác cười nói: “Vậy sao?”.

   Khúc Vi và Ly Tâm ông một câu tôi một câu chuyện trò linh tinh, Tề Mặc hề xen vào cuộc trò chuyện của hai người. Hắn một tay xách Khúc Vi, một tay nắm chặt tay Ly Tâm. Nơi này chỗ nào cũng có cơ quan, tốt nhất là nên rời nhau nửa bước.

   Tình trạng sức khỏe của Khúc Vi tương đối tệ. Mặc dù ông ta có lương khô thực nhưng bị mất máu quá nhiều, nếu nói chuyện để phân tán sự chú ý, có lẽ ông ta đã hôn mê bất tỉnh từ lâu. Tề Mặc chú ý đến vấn đề này nhưng hắn có hứng thú nói chuyện với Khúc Vi, Ly Tâm hiển nhiên cũng nhận ra điều đó nên ngừng hỏi han ông ta, ông ta thể hôn mê ở đây được.

   “Pharaoh Ramesses II, trò đùa gì vậy? Sao có thể là Pharaoh Ramesses II?”. Sau khi tính toán phương vị xong, Khúc Vi sờ lên chiếc giường ngà voi, vô tình nhìn thấy dòng chữ khắc quan tài, ông ta thốt lên đầy kinh ngạc.

   Sắc mặt Ly Tâm lập tức thay đổi, tròn mắt: “ phải đấy chứ, xác ướp Pharaoh Ramesses II đã được tìm thấy, tại sao lại xuất hiện ở đây?”.

   Pharaoh Ramesses II là một trong những Pharaoh nổi tiếng nhất trong lịch sử Ai Cập. Ông ta làm vua hơn sáu mươi năm, sống đến chín mươi tuổi, ông ta có tới tám bà vợ, hơn một trăm người thiếp và hơn một trăm đứa con. Ông là Pharaoh trị vì lâu nhất trong vương triều thứ mười chín của Ai Cập, cũng là Pharaoh giàu có nhất, trị vì thời kỳ thịnh vượng nhất của Ai Cập.

   Nhưng xác ướp của ông đã được tìm thấy ở Thung lũng các vị vua từ lâu. Tại sao ở đây lại xuất hiện quan tài của ông?.

   Khúc Vi cau mày, cầm chiếc la bàn ngừng tính toán phương hướng. Đây là một chiếc la bàn hiện đại, có thể coi như một chiếc máy tính. Màn hình ngừng chuyển động rồi dần dần hiển thị hình dáng trước kia của Kim tự tháp hoang phế. Xem ra, Khúc Vi đã tiến hành nghiên cứu kỹ về Kim tự tháp này, đến hình ảnh ba chiều ông ta cũng vẽ ra.

   “29 độ 58 phút 50 giây vĩ Bắc”. Khúc Vi lẩm nhẩm đọc thông số màn hình, Ly Tâm liền hỏi lại: “ phải là 22 giây sao?”.

   30 độ vĩ bắc là vĩ độ thần kỳ nhất thế giới. Tam giác Bermuda, nền văn minh Atlantic đã biến mất, Kim tự tháp đều nằm vĩ độ này. Trong khi đó, ̉nh Kim tự tháp Ai Cập nằm đúng góc 29 độ 58 phút 50 giây vĩ Bắc.

   Khúc Vi chớp mắt, chăm chú quan sát chiếc quan tài ở bên cạnh rồi lên tiếng: “Có lẽ đây mới là lăng mộ thật sự của Pharaoh Ramesses II. Bởi vì vị trí này gần 29 độ 58 phút 50 giây vĩ nhất. Kỳ tích, đúng là kỳ tích”.

   “Tôi mặc kệ mấy thứ kỳ tích của ông. Tôi chỉ biết nếu ông hành động, tôi sẽ cho ông làm bạn với những kỳ tích này”. Tề Mặc cất giọng lạnh lùng pha lẫn sát khí.

   Ly Tâm lập tức lùi lại một bước, bám chặt tay Tề Mặc, ngoái nhìn ngang nhìn ngửa như tìm đường thoát. Khúc Vi nhanh chóng bỏ chiếc la bàn vào túi, nghiêm túc gõ gõ đập đập. Hai người có phản ứng nhanh như chớp, bởi vì họ biết hậu quả của việc lơ là Tề Mặc nghiêm trọng đến mức nào.

   Tề Mặc nhìn Khúc Vi và Ly Tâm, ánh mắt lạnh lẽo có thể giết người khiến họ dựng tóc gáy. Cảm nhận bàn tay Tề Mặc siết chặt tay mình, Ly Tâm gượng cười nói với hắn: “Tôi cũng rõ lắm, tôi chỉ nghiên cứu sơ qua về Kim tự tháp”. Dám để ý đến Tề Mặc, đầu óc đúng là có vấn đề.

   Tề Mặc hừm một tiếng, kéo Ly Tâm đứng gần vào người hắn. Có gì quay về tính sổ sau, bây giờ phải để ở bên cạnh mới được, ai biết lúc nào sẽ xảy ra chuyện bất ngờ khiến hắn trở tay kịp.

   Ly Tâm bị Tề Mặc kéo vào lòng, cảm nhận hắn vẫn tức giận, liền ngoan ngoãn đứng trước hắn. Biết Tề Mặc nổi giận nhưng lần này sao thấy sợ hãi nhỉ? Mặc dù trước kia Ly Tâm đến nỗi quá khiếp sợ Tề Mặc nhưng vẫn hơi sợ hắn. biết có phải đầu óc đã bị hỏng sau cú rơi vừa rồi, bây giờ chỉ cảm thấy yên lòng. Đúng là vô cùng kỳ lạ, Ly Tâm ngẫm nghĩ một lúc vẫn sao lý giải nổi sự thay đổi của mình. liền lắc đầu đứng yên trong lòng Tề Mặc.

   “Ở đây có một…”. Khúc Vi sờ vào một hình vẽ thần Mặt trời, ngẩng đầu nói với Tề Mặc và Ly Tâm. Nhưng ông ta chưa kịp nói hết câu, Tề Mặc vẫy tay ra hiệu ông ta ngừng lại. Sát khí lóe lên trong mắt hắn, hắn nghiêng đầu lắng nghe tiếng gì đó, Khúc Vi liền im bặt.

   Là tiếng bước chân, tiếng bước chân có chút hỗn loạn vọng tới rất rõ từ ̉nh đầu. Lúc này Ly Tâm và Khúc Vi cũng đã nghe thấy, cả hai hơi ngây người.

   “Là đám Hồng Ưng?”. Ly Tâm phản ứng nhanh, chợt nhớ ra chỉ có đám Hồng Ưng ở trong Kim tự tháp liền nói nhỏ với Tề Mặc.

   phải”. Tề Mặc chau mày, vẻ lạnh lùng dần lan tỏa gương mặt hắn.

   Khúc Vi và Ly Tâm đều kinh ngạc, trong Kim tự tháp này ngoài đám Hồng Ưng còn có người khác sao? Ly Tâm liền quay sang Khúc Vi, ông ta đứng tựa vào chiếc giường ngà voi, nhíu mày khẽ nói: “Tôi rõ kẻ muốn hãm hại tôi đã hay chưa, nhưng tôi chỉ nhìn thấy ba tên”.

   “Đại ca, hay chúng ta đặt bom làm nổ tung nơi này cho đỡ tốn công”. Một giọng nói trầm thấp đột ngột vọng đến, nghe rõ sót một chữ nào. Ly Tâm liền nhíu mày, vô thức nắm chặt tay Tề Mặc.

   “Đặt bom? Nói dễ thế. Nếu có thể đặt bom, bên còn ra lệnh cho chúng ta ́ch thân xuống đây? Chú nghĩ xem đối phương là ai, đặt bom thì dễ thôi, nhưng nếu người của đối phương trả thù, chưa nói chú và tôi mất mạng, bên cũng sẽ bị ảnh hưởng”. Một giọng nói tiếng khàn khàn vang lên.

   “Lam Bang?”. Ly Tâm liền hiểu ra nội tình. đường đến đây đã xem qua tài liệu, Ai Cập là ̣a bàn của Lam Bang, trong khi đó Lam Bang và Tề gia bất hòa từ lâu, chắc chắn lần này là một cơ hội tốt với chúng.

   “Tiểu Mặc, là cậu liên lụy đến cháu, khụ khụ…”. Khúc Vi vừa nghe thấy hai từ “Lam Bang” từ miệng Ly Tâm liền hiểu ra, ông ta bất giác ngẩng lên nhìn Tề Mặc, ánh mắt lộ vẻ hối hận. Tuy nhiên Khúc Vi còn chưa nói hết câu, Tề Mặc nhanh như cắt giơ tay chộp ̉ ông ta.

   Ly Tâm đứng bên cạnh hoảng hốt, vội vàng kéo tay Tề Mặc: “Tôi đã nói rồi, lão đại có tên đàng hoàng, ông muốn chết phải ?”. Sau đó, quay sang Tề Mặc: “Lão đại, còn có người thân, tôi đến một người thân cũng chẳng có, tôi muốn được gọi thân mật cũng chẳng có ai gọi. Lão đại, ông ấy sắp nghẹt thở rồi. Lão đại, nếu cần, hãy nhường ‘chú’ lại cho tôi. Tôi cũng muốn nhận một người chú, đừng bắt nạt ông ấy nữa”. Vừa nói, Ly Tâm vừa ́ gỡ ngón tay Tề Mặc.

   Thấy mặt Ly Tâm có vẻ đau buồn, chỉ có chút lo lắng, Tề Mặc lạnh nhạt nói: “Tôi tha cho ông lần này. Từ trước đến nay người nào có thể liên lụy đến Tề Mặc tôi”. Nói xong, hắn thả Khúc Vi ra.

   Thấy Tề Mặc tha cho Khúc Vi, Ly Tâm lắc đầu: “Nếu lão đại muốn đến đây, đời này một ai có thể ép lão đại. Lần này là lão đại tự nguyện, chắc chắn lão đại cũng đã tính toán trước mọi rủi ro, chẳng có gì là liên lụy với liên lụy cả”. vừa nói vừa vuốt ngực Khúc Vi giúp ông ta thông khí.

   Tề Mặc liền kéo Ly Tâm về phía hắn. Khúc Vi vừa thở hổn hển vừa ́ gượng mỉm cười nhìn hai người nói: “Từ nay về sau chú sẽ là chú của cháu, Tiểu Ly Tâm”.

   Ly Tâm sa sầm mặt, gọi tên là được rồi, tự nhiên thêm từ ‘Tiểu’ làm gì. Nhưng bây giờ phải là lúc phản bác, lườm Khúc Vi một cái rồi tập trung theo dõi động tĩnh ở bên .

   Tiếng bước chân vừa hơi rối loạn lại vừa có trật tự truyền đến một cách rõ ràng. cần nhìn cũng biết bên có khá nhiều người, chắc chắn phải chỉ có vài người.

   “Khốn kiếp thật, biết cơ quan bí mật nằm ở chỗ nào? Sao mãi tìm thấy vậy?”. Giọng nói giận dữ và ́ nén lo lắng của Hồng Ưng vọng tới, tiếp theo là tiếng đập gõ cạch cạch. Ly Tâm vui mừng, ̣nh hét to lên, nhưng đột nhiên nhận ra điều bất thường. Hồng Ưng ở hầm mộ chứa chiếc quan tài, sao tiếng của ta có thể vọng đến đây?.

   “Là trang bị khuếch đại”. Khúc Vi vô cùng ngạc nhiên.

   Thấy Tề Mặc và Ly Tâm đều nhìn ông ta, Khúc Vi ngẫm nghĩ một lát rồi giải thích: “Hai người có biết nguyên lý cái phễu ? Nơi này có lẽ là tầng dưới cùng của Kim tự tháp. Mọi thanh ở bên đều được truyền xuống dưới này theo một con đường đặc biệt. Chúng ta có thể nghe thấy họ nói chuyện, nhưng họ thể nghe thấy chúng ta, nói một cách đơn giản là như vậy”.

   Một lý luận vô cùng tiên tiến, con người sống cách đây năm ngàn năm đã làm ra được, nào là thiết kế thông gió, các cơ quan bí mật, giờ lại là trang bị khuếch đại, quả thật thể khâm phục trí tuệ của người xưa.

   “Hoàng Ưng, Hoàng Ưng”. Khúc Vi vừa dứt lời, Tề Mặc đột ngột lên tiếng.

   Ly Tâm ngẩng đầu thấy Tề Mặc điều chỉnh chiếc hoa tai nằm tai hắn nhằm mục ́ch thử liên lạc với Hoàng Ưng. Ly Tâm thở dài: “Lão đại, Kim tự tháp biết được xây dựng theo nguyên lý nào, đến tia X quang cũng thể xuyên qua. Mấy thứ như tín hiệu hoàn toàn vô tác dụng. Nơi này cắt đứt mọi liên hệ vời thế giới bên ngoài”.

   Tề Mặc liền sa sầm mặt, Ly Tâm vội nói: “Chúng ta hãy tìm lối thoát trước đã, những chuyện khác để tính sau”. Thấy Ly Tâm nháy mắt với mình, Khúc Vi mỉm cười nhannh chóng tìm kiếm.

   “Ầm”, một tiếng nổ biết xuất phát từ đám Hồng Ưng hay Lam Bang vọng tới, Tề Mặc chau mày, Ly Tâm cũng lên tiếng, còn Khúc Vi càng nhanh chóng tìm kiếm.

   “Bụp bụp”. Tiếng súng lớn nhưng vẫn truyền xuống tầng dưới cùng của tòa Kim tự tháp. Tuy là súng giảm thanh, nhưng trong gian yên tĩnh, ba người đều nghe thấy rõ.

   “Nhanh lên”. Nghe tiếng súng này, Tề Mặc biết thuộc hạ của hắn sẽ chịu thiệt trong cuộc đọ sức, sắc mặt hắn vo cùng khó coi, sát khí đầy người.

   Ầm, Tề Mặc vừa nói xong, bên đột nhiên có tiếng nổ cực lớn. Ly Tâm và Khúc Vi vội bịt tai lại, tiếng nổ lớn như vậy vang lên như ở ngay bên cạnh khiến tai họ ù ù, đầu óc choáng váng.

   Sau đó mặt đất đột nhiên rung nhẹ, có kẻ sử dụng thuốc nổ bên trong Kim tự tháp, ai mà ‘giỏi’ quá vậy.

   biết là tên ngốc nào, đồ khốn kiếp, muốn sống phải ?”, mặt Khúc Vi lập tức biến sắc. Kim tự tháp là một thể liên hoàn, chỉ cần phá hủy một chỗ, cả tòa Kim tự tháp sẽ sụp đổ. Rốt cuộc tên ngốc nào đã dùng thuốc nổ?

   Sau tiếng nổ lớn lại xuất hiện tiếng lạo xạo. Tề Mặc là người trấn tĩnh nhất, hắn quay đầu về nơi phát ra tiếng động rồi trầm giọng: “Nhanh lên, muốn chết thì mau tìm lối thoát ”.

   Nghe Tề Mặc nói vậy, Khúc Vi và Ly Tâm liền dõi theo ánh mắt của hắn. Tim hai người tựa hồ nhảy ra khỏi lồng ngực, Khúc Vi nói một lời lập tức cúi người tìm kiếm. Ly Tâm bước đến hỏi: “Tôi có thể làm gì?”.

   Cung điện hoa lệ dưới lòng đất biết bị vụ nổ vừa rồi động đến cơ quan nào, từ các góc xuât hiện lỗ nhỏ bằng nắm đấm, cát từ đó nhanh chóng tràn vào bên trong, chỉ một loáng nền của cả cung điện đã phủ một lớp cát.

   Những hạt cát trắng nhỏ li ti ào ào tràn vào cung điện như nước chảy. Cát ‘ngủ yên’ hơn năm ngàn năm một chút thay đổi, vẫn sạch sẽ, mịn màng và khô ráo, chúng nhẹ nhàng chảy xuống.

   Tề Mặc, Ly Tâm và Khúc Vi ai lên tiếng. Tề Mặc thúc giục chỉ lạnh lùng nhìn Khúc Vi bận rộn tìm kiếm và Ly Tâm đứng bên cạnh giúp ông ta. Từng giọt mồ hôi chảy dài từ trán xuống mặt Ly Tâm. Ở một nơi mát mẻ như nơi này, mồ hôi của Ly Tâm nói lên nhiều điều, tuy vậy sắc mặt vẫn thay đổi, Tề Mặc giơ tay vuốt nhẹ tóc .

   Cát tràn vào mỗi lúc một nhiều, tiếng súng ở bên dần dần trở nên dữ dội. Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng chắc đã phát hiện ra người của Lam Bang, cuộc đọ súng càng lúc càng kịch liệt. Tiếng thuốc nổ ầm ầm ngừng vang lên. Tiếng của hai bên đã lẫn vào nhau, Ly Tâm và Tề Mặc biết là bên nào còn ngu xuẩn dữ vậy.

   Cát trắng đã ngập qua đầu gối, sắc mặt Ly Tâm ngày càng trắng bệch. Tuy nhiên lúc đưa dụng cụ cho Khúc Vi, tay hề run rẩy. Ly Tâm biết bây giờ là lúc cần hết sức trấn tĩnh.

   Tề Mặc thấy vậy nhấc Ly Tâm đặt lên chiếc giường ngà voi. Ly Tâm ngẩng đầu nhìn hắn đồng thời kéo hắn lên giường. Cát trắng chỉ ngập qua thắt lưng là thể nhúc nhích. Mặc dù Tề Mặc rất mạnh nhưng cẩn thận vẫn hơn.

   Khúc Vi ở bên cạnh cũng mồ hôi nhễ nhại, gương mặt vốn trắng bệch giờ đỏ hồng, bàn tay ông ta bắt đầu run rẩy lẩy bẩy. Ly Tâm vỗ nhẹ vào tay ông ta: “Bình tĩnh, chắc chắn ông có thể làm được”. Khúc Vi chỉ gật đầu mà ngẩng lên nhìn Ly Tâm.

   Mỗi giây mỗi phút dần trôi qua, cát ngày càng dâng cao trong cung điện, dần ngập đến mặt giường ngà voi. Thời gian dành cho Khúc Vi còn nhiều, một khi cát trắng phủ kín các hình trang trí, cơ quan bí mật cũng sẽ bị chôn vùi trong đó, đến lúc đó muốn thoát ra cũng thoát nổi.

   “Cái này… tôi thể đảm bảo chính xác một trăm phần trăm, nhưng chúng ta cũng phải thử xem sao”. Khúc Vi đột nhiên đứng dậy, tay giữ chặt chiếc quan tài, nói với hai người.

   “Được”. Ly Tâm có ý phản đối, Tề Mặc cũng lên tiếng. Vào giây phút này, Khúc Vi có quyền lực tuyệt đối, hắn và Ly Tâm chỉ có thể tin tưởng và nghe theo ông ta.

   “Chúng ta chia làm ba góc, đồng thời ấn mạnh hết sức xuống”.

   Ba người đứng ở ba góc chiếc quan tài, cùng một lúc ấn mạnh chiếc quan tài xuống. Nhưng bên dưới quan tài là giường ngà voi, biết Khúc Vi có ý gì?.

   “Ấn mạnh vào”.

   Quan tài hề nhúc nhích, Khúc Vi lấy hết sức hét lớn. Tề Mặc chau mày, dùng toàn lực ấn mạnh chiếc quan tài. Bỗng nhiên tiếng bánh xe ken két vang lên, dưới sức mạnh của ba người, chiếc quan tài dần lún xuống.

   Ở phía Đông Bắc của cung điện, một bức tường đá trang trí thành hình trời sao từ từ hạ xuống, phát ra tiếng ken két, mang đến tia hy vọng cho ba người.

   “Thời gian đủ rồi”. Ly Tâm hét lên khi thấy cát trắng đã cao quá đùi .

   biết do ́ ý hay vì quá lâu đời, bánh xe của cơ quan bí mật chuyển động rất chậm. Trong khi đó, dù ba người tận lực ấn xuống nhưng bức tường đá chỉ hạ xuống một khoảng trống nhỏ đủ một người trèo qua. Ở bên dưới, cát trắng dâng lên mỗi lúc một nhanh, mỗi lúc một điên cuồng.

   Tề Mặc một tay bế Ly Tâm lên cao, một tay xách Khúc Vi, khó nhọc dịch chuyển từng bức về phía tường đá.

   Cát tràn vào ngày càng nhiều hơn. Dù Tề Mặc mạnh đến mấy, tay lại có hai người nên hắn thể nhanh. Ly Tâm thấy vậy đẩy tay Tề Mặc, nói: “Tôi có cách, cứ nhanh ”. Nói xong, nghiêng người lăn cát về phía bức tường đá. Do người Ly Tâm tương đối nhẹ, trọng lực dồn vào một chỗ nên bị chìm xuống cát. Chỉ một loáng, đã lăn đến chân bức tường đá.

   Thấy Ly Tâm về ́ch, Tề Mặc liền nhấc ngang người Khúc Vi lên tung về phía Ly Tâm. Mặt khác, hắn nhanh chóng sải bước dài về bức tường đá. có Ly Tâm và Khúc Vi, lực cản của cát thể gây khó dễ cho Tề Mặc.

   Khúc Vi bị Tề Mặc ném với tốc độ rất nhanh, ông ta bay đến trước mặt Ly Tâm chỉ trong một giây. Nhưng vì Tề Mặc dùng lực hơi mạnh nên Khúc Vi vừa chạm đất đã lập tức lún người xuống cát. Ly Tâm đứng bên liền túm ̉ áo ông ta, kéo được ông ta lên nhưng cũng để ông ta chìm quá sâu.

   “Leo lên ”. Tề Mặc đến nơi, một tay nhấc Khúc Vi lên, miệng nói với Ly Tâm. Ly Tâm liền bám vào cánh tay Tề Mặc rồi trèo lên ̉ hắn. Do bức tường đá khá cao, cao hơn cả ba người bọn họ nên chỉ còn cách dùng thân người làm thang để trèo lên.

   Ly Tâm đứng vai Tề Mặc rối cúi xuống kéo Khúc Vi. Khúc Vi biết bây giờ phải lúc tranh cãi, liền túm tay Ly Tâm. Ly Tâm đỡ thắt lưng Khúc Vi còn Tề Mặc đỡ hai chân ông ta giơ lên cao. Khúc Vi dùng hết sức leo lên bờ tường đá.

   “Nhanh lên, đưa tay cho chú”. Khúc Vi ngồi tường đá, thò tay xuống keo Ly Tâm. Ly Tâm chẳng nói chẳng rằng lập tức túm tay Khúc Vi, hai chân được Tề Mặc đưa lên cao, Ly Tâm dễ dàng leo lên bờ tường đá.

   Bức tường đá khá cao so với mặt đất, Ly Tâm liền nằm bò ra, nhoài người xuống nói với Tề Mặc: “Nhanh lên”. Tề Mặc lập tức nắm chặt tay Ly Tâm.

   Ly Tâm ́ gắng hết sức kéo Tề Mặc nhưng người hắn nhúc nhích. Ở bên dưới, cát đã dâng đến thắt lưng Tề Mặc. Một khi nửa người chìm trong cát, muốn thoát ra là vô cùng khó khăn.

   “Tề Mặc, mau gạt cát ở quanh người ra xung quanh ”. Ly Tâm lúc này đã thực sự cuống lên, hai mắt đỏ hoe, nhoài nửa người xuống tường đá, hai tay nắm chặt tay Tề Mặc.

   Tề Mặc nhíu mày, phải hắn muốn thoát khỏi lớp cát mà là thể thoát ra được. Ngẩng đầu nhìn vào đôi mắt đỏ hoe của Ly Tâm, hắn càng siết chặt tay , ánh mắt hắn càng lộ vẻ lạnh lùng và bá đạo.

   Khúc Vi thấy vậy lớn tiếng nói “́ chịu nhé” rồi giữ chân Ly Tâm nhảy xuống bên kia bức tường, dùng trọng lượng cơ thể của mình kéo Ly Tâm về đằng sau, hy vọng có thể kéo được Tề Mặc lên. Cát bao vây người Tề Mặc khiến hắn thể đông đậy. Toàn thân Ly Tâm bị kéo về hai phía đến mức sắp đứt lìa, nhưng để ý đến đau đớn, chỉ biết điên cuồng ́ sức kéo Tề Mặc lên.

   Tề Mặc vẫn thể nhúc nhích, cát ở xung quanh hắn tiếp tục dâng lên. Ngẩng đầu nhìn vào đôi mắt ngân ngấn nước của Ly Tâm, Tề Mặc trầm trầm khẽ nói: “Em chỉ có thể ở bên cạnh tôi”.

   “Tôi biết, tôi biết, đừng buông tay, đừng buông tay. nói tôi chỉ có thể chết trong tay , nếu buông tay thì sẽ có chuyện đó đâu”. Ly Tâm đương nhiên hiểu ý Tề Mặc, vừa hoảng hốt vừa sốt ruột càng nắm chặt tay hắn.

   Tề Mặc hề hoảng loạn, gương mặt hắn vẫn bình tĩnh như bình thường, khóe miệng hắn nhếch lên một nụ cười lạnh lùng, sau đó hắn nói chậm rãi từng tiếng: “Tôi sẽ buông tay”. Tề Mặc hiểu thế nào là đáp ứng nguyện vọng của người khác, hắn chỉ biết nếu phải chết, hắn sẽ mang cùng. Người đặc biệt đối với Tề Mặc chỉ có thể ở bên cạnh hắn, vĩnh viễn đừng nghĩ đến chuyện thoát khỏi bàn tay hắn.

   Chương 87: Cảm giác ấm áp   Nghe cuộc trò chuyện giữa Tề Mặc và Ly Tâm, Khúc Vi treo mình phía bên này hết sức chấn động, đồng thời ông ta cảm thấy nhói đau đáy lòng. Khúc Vi biết lấy đâu ra sức mạnh, nghiến răng nghiến lợi, chân đạp lên tường đá cả người áp sát bức tường, hai tay nắm chặt chân Ly Tâm, dùng toàn lực hét lên một tiếng, kéo người về phía sau.

   Nhờ lực kéo rất mạnh của Khúc Vi, chân Tề Mặc đột nhiên có thể nhúc nhích, toàn thân được kéo lên một chút. Tề Mặc nắm chặt tay Ly Tâm, cất giọng trầm trầm: “Em hãy ́ chịu đựng”.

   Đưa mắt thấy cát đổ vào rất nhanh, Ly Tâm lo lắng đến mức thể thốt ra lời. Cảm thấy thân hình Tề Mặc hơi động đậy, liền gật đầu với hắn, ánh mắt chỉ còn lại sự kiên ̣nh tuyệt đối, chút sợ hãi.

   Tề Mặc một tay bám vào bức tường đá, một tay giữ chặt tay Ly Tâm, dựa vào sức mạnh từ Khúc Vi, hắn lấy hết sức nhảy lên.

   Sức mạnh cả ba người hợp lại, Tề Mặc ́ hết sức bám vào mép tường đá, chỉ cần có một điểm tựa, những thứ khác thể làm khó Tề Mặc. Cuối cùng, cũng có thể bám lên bờ tường đá, rướn người bật lên, thoát khỏi đống cát.

   Tề Mặc nhanh chóng trèo lên, đồng thời giữ chặt Ly Tâm. Ở bên dưới Khúc Vi thấy bóng dáng Tề Mặc bờ tường đá, theo đà ông ta ngã phịch xuống đất, ngồi thở hổn hển.

   Tề Mặc kéo Ly Tâm nhảy xuống đất. Đến lúc này, Ly Tâm mới thở phào nhẹ nhõm, ôm chặt Tề Mặc, miệng lẩm bẩm: “ sao rồi, sao rồi”.

   Tề Mặc ôm Ly Tâm, cảm thấy dùng hết sức ôm chặt hắn. Sức mạnh từ đôi cánh tay nhỏ bé của tuy là gì đối với hắn nhưng khiến hắn vô cùng dễ chịu. Đây phải là cảm giác dễ chịu khi vừa thoát khỏi hiểm nguy mà là một cảm xúc thể diễn tả thành lời.

   Thân thể Ly Tâm ngừng run rẩy, có cách nào khác là kiềm chế được nỗi sợ hãi này. Tề Mặc càng ôm chặt Ly Tâm. Trong lòng hắn lúc này xuất hiện một cảm giác kỳ lạ. Những tình huống như vừa rồi hắn đã trải qua biết bao nhiêu lần, hắn đã ở ranh giới giữa sự sống và cái chết biết bao nhiêu lần. Đối với hắn, sống và chết chỉ cách nhau một tờ giấy mỏng, mặt trước là chết, mặt sau là sống, từ lâu nó còn có thể khơi dậy bất cứ cảm xúc nào của hắn nữa.

   Nhưng giờ đây trong vòng tay ấm áp này, thân hính nhỏ bé ngừng run lên vì sợ hãi này khiến hắn cảm thấy ấm áp, một sự ấm áp chưa từng có.

   Trong khoảnh khắc vừa rồi, trong mắt Ly Tâm lộ ra sự sợ hãi, hoảng hốt, nhưng nhiều hơn là một thứ cảm xúc rất khó diễn tả, đó là gì? Hắn biết, cũng muốn biêt, hắn chỉ biết người phụ nữ này có thể khiến hắn tĩnh tâm, và giây phút này khiến hắn có cảm giác vô cùng ấm áp, ấm áp đến tận tim, đó là nơi ấm áp duy nhất trong thế giới lạnh lẽo của hắn.

   Tề Mặc cúi đầu vuốt tóc Ly Tâm và bình thản nói: “ sao rồi, em sợ gì chứ?”. Ngữ điệu của hắn vẫn bá đạo như thường lệ, nhưng đã bớt vẻ lạnh lùng, có điều cả hai đều phát hiện ra điều đó.

   Ly Tâm ôm chặt Tề Mặc. Đây là lần đầu tiên thấy Tề Mặc bất lực, thể làm được gì. Tề Mặc là người dũng mãnh nhất, cao ngạo nhất và bá đạo nhất. thế giới này có chuyện gì hắn thể làm nổi, phải do hắn có quyền lực mà bản thân hắn mạnh đến mức có một hai.

   Nhưng vừa rồi Tề Mặc có cảm giác thất bại, cảm giác bất lực, dù hắn bộc lộ ra bên ngoài nhưng Ly Tâm vẫn có thể cảm nhận được điều đó, điều này làm hết sức chấn động và kinh ngạc. Trong con mắt của , Tề Mặc phải là con người, hắn gần như trở thành một vị thần. Hắn mạnh đến mức gì có thể gây khó dễ cho hắn. Nhưng ở thời khắc vừa rồi, Ly Tâm mới hiểu Tề Mặc cũng chỉ là con người, cũng có lúc bất lực, cũng có lúc đối diện với cái chết.

   Vì vậy ngoài nỗi sợ hãi, Ly Tâm cảm thấy lo lắng, lo lắng cho Tề Mặc như lo cho một người bình thường.Cả cuộc đời , ngoài Tùy Tâm, chưa từng lo lắng cho bất cứ người nào, bây giờ Tề Mặc là người thứ hai. Mặc dù Ly Tâm nói ra lời nhưng Tề Mặc là người vô cùng nhạy cảm nên hắn có thể cảm nhận rõ tâm tư của .

   Nghe Tề Mặc nói vậy, Ly Tâm ổn ̣nh tâm trạng, lùi về phía sau một bước, ngẩng lên thấy hắn sao mới thở phào nhẹ nhõm. Lúc này Ly Tâm đột nhiên cảm thấy toàn thân đau như bị xé toạc, đặc biệt là phần bụng. bị hai người đàn ông kéo về hai bên, bây giờ còn chút sức lực nào.

   Ly Tâm ôm bụng cúi xuống thở hổn hển. Phần bụng mềm mại của bị chà sát gờ tường đá, bị kéo về hai phía, đau đến mức lục phủ ngũ tạng như rời khỏi vị trí.

   Khúc Vi nằm mặt đất, sắc mặt ông ta trắng bệch, từng giọt mồ hôi to như hạt đỗ lấm tấm mặt ông ta. Vết đạn ở cánh tay vốn đã liền miệng bây giờ bắt đầu rỉ máu, trong rất nổi bật bộ quần áo rách nát của ông ta. Tiếng thở của Khúc Vi rất nặng nhọc, Tề Mặc bất giác nhíu mày.

   Vừa đảo mắt qua Khúc Vi, Tề Mặc đột nhiên thấy Ly Tâm ôm bụng gập người lại, Tề Mặc liền bế Ly Tâm, đứng quay lưng về phía Khúc Vi và vạch áo của . Động tác của hắn nhanh đến nỗi Ly Tâm kịp phản ứng.

   bụng Ly Tâm xuất hiện nhiều vết bầm tím và xây xát đến túa máu. Mặc dù vùng bụng nhiều vết thương nhưng trông rất đáng sợ, Tề Mặc liền giữ chặt hai vai Ly Tâm.

   Đến lúc này, Ly Tâm mới ̣nh thần trở lại, giữ ̉ tay Tề Mặc nghiến răng: “Tôi sao, chưa chết được, mau thôi. Chúng ta phải nhanh chóng rời khỏi nơi này”. Vừa nói vừa đứng thẳng người, bây giờ phải lúc vui mừng vì thoát chết. Cuộc đào thoát mới chỉ bắt đầu, đợi đến khi rời khỏi Kim tự tháp thần bí này rồi tính sau.

   “Phải rời khỏi đây càng sớm càng tốt, cơ quan một khi được khởi động, chỉ khi nào tòa Kim tự tháp bị chôn vùi nó mới chịu dừng lại. Chúng ta thôi”. Khúc Vi khó nhọc bò dậy, nhưng ông ta lại gục xuống. Khúc Vi vốn đã bị mất máu quá nhiều, trong giây phút nguy nan vừa rồi ông ta lại phát huy hết sức mạnh của mình, vì vậy bây giờ đừng nói là bước ,chỉ e đến việc đứng dậy, ông ta cũng làm nổi.

   Tề Mặc nghe Khúc Vi nói vậy, đồng thời cảm thấy mặt đất dường như hơi chao đảo. Bây giờ còn nghe thấy tiếng động từ phía người Lam Bang và đám Hồng Ưng, nhưng Tề Mặc có cảm giác bọn họ vẫn tiếp tục dùng thuốc nổ. Một nơi ̉ xưa và tinh tế như tòa Kim tự tháp này làm sao có thể chịu nổi sức tấn công của vũ khí hiện đại, chắc chắn nó sẽ tăng tốc độ kết thúc tuổi thọ của mình. Tề Mặc vội vàng bế Ly Tâm lên, chuẩn bị về phía hành lang trước mặt, hắn lạnh lùng nói với Khúc Vi: “ theo tôi”.

   Mới hai bước, Ly Tâm liền kẹp ̉ họng Tề Mặc. Tề Mặc chau mày nhìn Ly Tâm, giãy giụa: “Bỏ tôi xuống, tôi có thể theo . Chú ấy nổi, hãy cõng chú ấy ”.

   Thấn sắc Tề Mặc liền trở nên lạnh lẽo, Ly Tâm nói nhỏ: “Đến lúc này rồi còn ngại ngần gì nữa, nhanh lên , có chú ấy chúng ta thể thoát khỏi nơi này”.

   Tề Mặc im lặng thả Ly Tâm xuống đất rồi quay lại, túm Khúc Vi gục dưới đất gượng dậy nổi, đặt ông ta lên lưng rồi nhanh chóng về phía hành lang. phải hắn biết lúc này điều gì là quan trọng, cũng phải hắn ngại ngần điều gì, hắn chỉ thích người khác đụng chạm vào hắn, dù là người thân của hắn hay đám Hồng Ưng. Có điều Ly Tâm nói đúng, cho dù hắn thích thì bây giờ để tất cả có thể sống sót rời khỏi nơi đây, để tranh thủ thời gian hắn phải vứt chuyện đó qua một bên.

   Khúc Vi khỏi kinh ngạc khi thấy Tề Mặc nghe lời Ly Tâm quay lại cõng ông ta. Trừ hồi Tề Mặc mấy tuổi, đây là lần đầu tiên ông ta gần gũi hắn như vậy. Khúc Vi biết Tề Mặc là người biết trọng đại cục, dù Ly Tâm nói, có lẽ hắn cũng sẽ quay lại đưa ông ta . Tuy nhiên thấy có một người phụ nữ gần gũi Tề Mặc như vậy, trong lòng Khúc Vi rất vui mừng, còn vui hơn cả chuyện hắn cõng ông ta.

   Khúc Vi giơ tay ôm ̉ Tề Mặc, cắn mạnh vào đầu lưỡi của mình, ông ta dùng sự đau đớn để khiến bản thân bị ngất . Bây giờ cháu ông ta và ông ta cùng bị nhốt trong Kim tự tháp, ông ta tuyệt đối thể để tất cả bỏ mạng ở đây, ông ta nhất ̣nh sẽ đưa mọi người ra ngoài.

   Ly Tâm sau Tề Mặc, túm chặt áo hắn, ́ gắng theo kịp bước chân của hắn. Cả người đau nhức nói làm gì, bụng đau rát như bị một ngọn lửa thiêu đốt. Tuy nhiên, vẫn có thể chịu đựng, có thể kiên trì.

   Bởi vì bây giờ phải là lúc bàn đến vết thương, cũng phải là lúc Tề Mặc chăm sóc . Tề Mặc chỉ có hai bàn tay, việc cõng Khúc Vi và bế khó đối với Tề Mặc nhưng ai biết trong giây lát là có thể đẩy người ta vào chỗ chết. Nếu muốn mọi người sống sót quay về, chỉ còn cách để hai bàn tay Tề Mặc tự do.

   Họ nhanh chóng trong thông đạo ngoằn ngoèo, biết có phải vì đây phải là nơi đặt quan tài của Pharaoh, các cơ quan ít hơn nhiều hay do Khúc Vi đã nghiên cứu kỹ mà cứ hễ hết đường , Khúc Vi chỉ gõ mấy cái hoặc tính toán một chút là tìm ra được đường , Tề Mặc và Ly Tâm tiến bước mà gặp bất cứ trở ngại nào.

   Vừa qua một lối rẽ, ba người đột nhiên nghe thấy tiếng súng nổ. Tề Mặc và Ly Tâm lập tức dừng lại. Cùng với tiếng súng là tiếng thuốc nổ phát nổ. Mặt đất khẽ rung chuyển, cát rơi xuống lạo xạo, hai hàng xác ướp hai bên thông đạo ngừng lắc lư, nếu chú ý thì rất khó nhận ra.

   “Khốn kiếp, rốt cuộc thằng nào đã đặt thuốc nổ, đã bảo là thể gây cháy nổ trong Kim tự tháp, bao nhiêu năm sống ở Ai Cập đúng là phí hoài. Chúng mày biết cấu tạo của Kim tự tháp sao, đúng là một lũ đần độn”. Một tiếng mắng chửi thô lỗ truyền đến từ bức tường đá bên cạnh. Nghe tiếng bước chân cũng có thể đoán ra là người của Lam Bang.

   “Đại ca, phải chúng ta đặt thuốc nổ mà là lũ ngốc của Tề gia, hiểu bọn họ chúng làm gì? Hỏa lực của chúng mạnh đến mức huynh đệ chúng ta thể xông lên, hình như chúng vẫn phá quan tài. Hay là chúng ta rút ra ngoài trước rồi tính sau?”. Một người khác trả lời bằng giọng nói đầy phẫn nộ.

   Nghe đến đây, Ly Tâm ́ nhịn cơn đau ở bụng, vung một nắm đấm vào khí. Hồng Ưng đúng là ngu xuẩn, ngờ chính bọn họ sử dụng thuốc nổ. Dù nói cho bọn họ biết thể sử dụng thuốc nổ trong Kim tự tháp nhưng chẳng lẽ bọn họ có kiến thức cơ bản về kiến trúc? Làm gì có tòa nhà nào đứng vững khi nền móng nổ tung? Đúng là môt lũ ngốc, lần đầu tiên Ly Tâm cảm thấy đám Hồng Ưng còn thất học hơn cả .

   “Ra ngoài? Nói thì dễ nghe, chú mày biết lão đại của Tề gia là người như thế nào sao? Nếu hắn bỏ mạng ở nơi này, đến lúc đó hắn sẽ tìm chúng ta tính sổ, chúng ta phải đối thủ của hắn. Đã đến nước này rồi, sống nhìn thấy người, chết nhìn thấy xác, nhanh lên, nhất ̣nh phải giải quyết sạch bọn chúng trước khi tòa Kim tự tháp bị chôn vùi. Bà nó, biết đây là nơi nào, cứ vòng vòng mãi khiến tao đau hết cả đầu”. Người đàn ông hình như là tên cầm đầu vừa nói vừa tiến về ngã rẽ có Tề Mặc và Ly Tâm, hai bên sẽ chạm mặt nhau trong giây lát.

   Đáy mắt Tề Mặc vô cùng lạnh lùng, vẻ bá đạo lướt qua mặt hắn. Ly Tâm chưa kịp phản ứng, Tề Mặc đột nhiên xông lên đối mặt với bọn chúng. Tiếng súng nổ lập tức vang lên, Ly Tâm liền bước lên một bước, tay cầm súng nhằm thẳng vào đối phương.

   Cảnh tượng đập vào mắt khiến kinh ngạc, đồng thời cũng cảm thấy Tề Mặc đúng là siêu nhân. Tề Mặc vẫn cõng Khúc Vi lưng, hai tay hắn cầm hai khẩu tiểu liên loại mới nhất ngừng nhả đạn. Chỉ trong chớp mắt, đối phương chưa kịp phản ứng đã bị trúng đạn của Tề Mặc.

   “Đồ vô dụng”. Thần sắc Tề Mặc lạnh lùng, hắn đạp mạnh vào một cơ thể chưa kịp đổ xuống. Trong thông đạo chỉ còn mình hắn là đứng.

   Nhìn những người dưới đất đều bị bắn trúng chỗ hiểm, Ly Tâm bất giác nhướn mày nói: “Rất đẹp”.

   Tề Mặc nói một lời, bước qua đống xác chết tiến về phía trước. Ly Tâm nhanh chóng theo hắn, lúc qua hơn chục xác thuộc hạ của Lam Bang, phát hiện người họ đều chỉ trúng một, hai viên đạn, toàn những nơi chí mạng. Ly Tâm bất giác khâm phục dõi theo bóng Tề Mặc.

   Ly Tâm từng luyện bắn súng nên hiểu rõ việc bắn trúng chỗ hiểm và ra tay nhanh như tia chớp khó đến mức nào. Tề Mặc động thủ vừa nhanh vừa chuẩn xác, đòi hỏi hắn phải có kinh nghiệm và cảm giác tay rất tốt.

   về bên trái.. lên một tầng nữa là chúng ta có thể ra ngoài”. Khúc Vi thở hổn hển, mặc dù được Tề Mặc cõng nhưng ông ta vẫn khó chống chọi được với cái đầu ngày càng choáng váng sắp ngất của mình.

   Ầm, lại một tiếng nổ lớn làm mặt đất rung dữ dội, cả Tề Mặc, Ly Tâm và Khúc Vi đồng thời chau mày.

   Bức tường đá ở hai bên thông đạo rung chuyển, biết cơ quan bí mật nào bị động đến, tường xuất hiện vài cái lỗ nhỏ, cát trắng chầm chậm chảy ra. Ly Tâm tái mét mặt chộp lấy cánh tay Tề Mặc hét lớn: “Nhanh lên”.

   Tề Mặc bước hai bước rồi đột nhiên dừng lại, hắn quay người nhìn về phía sau. Tiếng nổ rõ ràng truyền đến từ hầm mộ của hoàng hậu, đám Hồng Ưng vẫn còn ở trong đó.

   Mặt đất rung chuyển càng ngày càng mạnh, đám Hồng Ưng thể nhận thấy điều này. Bọn họ chẳng phải kẻ ngốc, chắc chắn đã nhận ra chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục đặt thuốc nổ, Tề Mặc chau mày.

   Ly Tâm cũng nghe thấy tiếng nổ gấp gáp này, thấy Tề Mặc nhìn về phía sau, Ly Tâm đoán ý ̣nh của hắn, liền cắn răng đứng bên cạnh hắn, lao ra ngoài. Hồng Ưng và Hoàng Ưng trung thành như vậy, thật sự biết nói gì.

   “Em hãy đưa Khúc Vi ra ngoài, chuẩn bị rời khỏi đây, nhờ cẩn thận đấy”. Tề Mặc suy nghĩ một hai giây rồi chuyển Khúc Vi cho Ly Tâm. Hắn quay người chạy vào bên trong Kim tự tháp. Giờ họ đã đến thông đạo lúc vào nên hắn nhớ đường xuống hầm mộ.

   Ly Tâm đỡ người Khúc Vi theo phản xạ. Bị trọng lượng của ông ta đè xuống nên lùi lại một bước, chưa nói gì đã thấy Khúc Vi hoảng hốt gọi: “Đừng , nguy hiểm lắm. Tề Mặc đừng , nguy hiểm”.

   Ly Tâm nhìn Tề Mặc chạy , hít một hơi sâu rồi nói: “Tôi đợi các ở bên ngoài”. Dứt lời, liền quay người ́ cõng Khúc Vi, từng bước về hướng cửa vào.

   “Sao cháu có thể để nó chứ, tại sao ngăn cản nó? “. Ở lưng Ly Tâm, Khúc Vi vừa ngừng giãy giụa muốn tụt xuống đất, vừa tức giận nói.

   Ly Tâm vốn đã mạnh, bây giờ lại càng có chút sức lực nào, Khúc Vi dù sao cũng là một người đàn ông nặng cân hơn . Ông ta chỉ hơi giãy giụa, Ly Tâm liền lảo đảo. Khúc Vi suýt ngã xuống đất.

   được động đậy, ông muốn chết thì mặc ông, tôi sẽ theo hầu”. Ly Tâm nghiến răng, tiếng cát chảy càng lúc càng lớn, tuy chúng vẫn chưa tràn hết ra hành lang nhưng cảm giác đè nén trong tâm lý rất đáng sợ.

   “Cháu nên ngăn cản nó, cháu…”.

   “Tề Mặc là người như thế nào, ông còn biết hay sao?”. Khúc Vi chưa nói hết câu, Ly Tâm đột ngột hét lên khiến Khúc Vi sững sờ, nằm im lưng .

   “Ông là cậu của ấy, nhưng trong lòng ấy, tôi tin ông quan trọng bằng đám Hồng Ưng. ́ch thân đến Ai Cập, mảnh đất thuộc phạm vi thế lực của đối thủ, ông tưởng Tề Mặc lường trước nguy hiểm hay sao. Vậy mà ấy vẫn cứ đến đây. Bây giờ biết đám Hồng Ưng vẫn còn ở bên trong, tìm mọi cách cứu ấy, lẽ nào để bọn họ chết trong đó, để bọn họ vì muốn cứu ấy mà bỏ mạng hay sao. Ông hãy suy nghĩ cho kỹ rồi hãy mở miệng, tôi còn sức tranh cãi với ông nữa”. Ly Tâm nói một mạch, nghiến răng cõng Khúc Vi ra ngoài.

   Những lời nói của Ly Tâm như làn roi quất xuống Khúc Vi. Ông ta hiểu ý , nhưng Tề Mặc là người thân của ông ta, làm sao có thể nhẫn tâm nhìn hắn lao vào chỗ chết. Ông ta hỏi Ly Tâm: “Tôi lo lắng, lẽ nào cháu lo sao?”.

   Ly Tâm đáp luôn: “Tôi lo chứ, nhưng ấy là lão đại, dù tôi lo lắng đến mức nào chăng nữa, tôi cũng phải tuyệt đối tin ủng hộ quyết ̣nh của ấy. Hơn nữa, Tề Mặc phải là loại người có chừng mực. Nếu chỉ còn con đường chết, ấy sẽ , nếu còn một tia hy vọng sống sót, vậy thì ấy nhất ̣nh sẽ sao”.

   Ly Tâm nói rất tự nhiên và kiên ̣nh, hề bộc lộ bất cứ tâm trạng nào khác. Khúc Vi nhíu mày, có lẽ ông ta sai rồi. Tề Mặc là một người đàn ông đồng thời cũng là lão đại. Sự tồn tại của hắn đại diện cho Tề gia. Quan điểm của hắn tuy tàn nhẫn nhưng chắc chắn hạn hẹp. Khúc Vi đã quên mất, Tề Mặc là bá chủ hắc đạo, bá chủ tuyệt đối phải là người tham sống sợ chết, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình.

   Ly Tâm khó nhọc bò lên tầng cùng, gần như đã dùng toàn bộ sức lực. Ở lưng Ly Tâm, Khúc Vi cũng lực bất tòng tâm, ông ta thể cử động được, có thể cầm cự đến lúc này mà bị ngất , ông ta đã ́ gắng hết sức rồi.

   Pằng pằng, tiếng súng nổ dày đặc và tiếng người từ bên ngoài vọng vào, Ly Tâm lập tức dừng bước. nên đoán ra trước mới phải, người của Tề Mặc bên ngoài loạn hết rồi mới thể ngăn cản của Lam Bang xâm nhập vào bên trong. Cuộc chiến ở bên ngoài chắc chắn còn dữ dội hơn trong Kim tự tháp.

   Ly Tâm cõng Khúc Vi tới cửa động, thời gian dành cho Tề Mặc nhiều, nhất ̣nh phải giải quyết trở ngại ở bên ngoài. Ly Tâm rõ Kim tự tháp bị chôn vùi sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đến mức nào, tuy nhiên chắc chắn là thể đợi Tề Mặc ra ngoài rồi mới giải quyết đám này, thời gian và hoàn cảnh cho phép bọn họ làm vậy.

   “Ai?”. Ly Tâm vừa đến cửa động, bên ngoài đột nhiên có tiếng quát, một khẩu súng chĩa vào người Ly Tâm, Ly Tâm đồng thời chĩa súng vào đối phương. ai bóp cò vì biết đối phương là người thuộc phe nào.

   Ánh mắt Ly Tâm lạnh lùng chưa từng thấy, nhờ vật chiếu sáng tay Khúc Vi, họng súng của nhằm thẳng vào giữa trán đối phương. Người ở bên ngoài nhận ra khẩu súng của Ly Tâm chĩa vào giữa trán hắn, trong khi họng súng của hắn chỉ nhằm và vai Ly Tâm, thắng thua phân ̣nh trong giây lát.

   “Mộc tiểu thư!”. Người ở cửa động hơi ngạc nhiên rồi lấy lại thần sắc nghiêm nghị. Hắn nhanh chóng thu lại khẩu súng trong tay, tiến lên một bước đỡ Khúc Vi, vội vàng hỏi: “Lão đại ở đâu?”.

   Lúc này bên ngoài cũng tối om, chỉ có luồng sáng yếu ớt nên Ly Tâm nhìn rõ cảnh vật xung quanh, bây giờ mới nhận ra đối phương là người của Tề gia, lập tức thu lại khẩu súng rồi gật đầu. Ly Tâm để người đàn ông đỡ Khúc Vi, nhanh nhẹn nhảy ra ngoài rồi trầm giọng nói: “Lão đại ở đằng sau, tình hình bây giờ thế nào rồi, mau báo cáo ”.

   “Vâng”. Thấy vể mặt lạnh lùng của Ly Tâm, người đàn ông chỉ chần chừ một giây rồi vội nói: “Hỏa lực của đối phương rất mạnh, hầu hết đều là súng bắn tầm xa. Lúc đến đây, chúng ta mang theo nhiều vũ khí nên yếu thế hơn chúng. Bây giờ em đã bị thiệt mạng quá nửa, số còn lại tập trung cả ở đây”.

   Người đàn ông còn chưa dứt lời, một quả đạn pháo từ xa bay đến, trúng vào một chiếc xe Jeep đỗ gần đó. Chiếc xe nổ tung, mảnh vụn rơi lả tả xuống bên cạnh Ly Tâm.

   “Đã liên hệ với Bạch Ưng chưa?”. Ly Tâm cau mày hỏi.

   “Chưa ạ, Bạch Ưng đại nhân ở quá xa nên thể giải quyết vấn đề”.

   Ly Tâm nói một lời, lập tức liên hệ với Bạch Ưng. Tín hiệu ở bên ngoài Kim tự tháp bị nhiễu nên thể làm khó Ly Tâm.

   “Bạch Ưng, nghe tôi nói đây. Bây giờ chúng tôi bị nhốt trong một tòa Kim tự tháp. Đám người của Lam Bang tấn công chúng tôi. Tôi mặc kệ dùng thủ đoạn gì, gây nhiễu tần số liên lạc của bọn chúng, mở một con đường về phía Tây Bắc cho chúng tôi. chỉ có hai phút thôi. Nếu quá hai phút cũng chẳng cần đến đến đây nhặt xác, nhanh lên”. Nói xong, Ly Tâm liền ngắt liên lạc, cho Bạch Ưng cơ hội lên tiếng

   Đêm tối càng tăng thêm khó khăn nhưng cũng tạo ra cơ hội.

   “Tập trung toàn bộ xe ô tô còn chạy được về đây”. Ly Tâm ra lệnh.

   “Vâng”.

   “Hãy chuẩn bị nhân lực, tập trung mọi hỏa lực về góc Đông Bắc. Đem toàn bộ vũ khí đạn dược bắn về phía đó cho tôi, bắn liên tục trong hai phút liền”.

   “Vâng”.

   Ly Tâm chưa từng trải qua nên có kinh nghiệm đối mặt với tình huống này. Tuy nhiên dụ ̣ch và phân tán mục tiêu là chiêu thường dùng. Trong cuộc đời siêu trộm của Ly Tâm, sử dụng thành công nhất chính là hai chiêu này. chưa từng thất bại lần nào.

   Bây giờ Ly Tâm chẳng qua chỉ vận dụng đạo lý tương tự. Ở thời điểm này, Tề Mặc, Hồng Ưng và Hoàng Ưng còn ở bên trong, Bạch Ưng, Hắc Ưng và Lập Hộ có mặt ở đây, trở thành người có ̣a vị cao nhất. Dù người của Tề gia có thừa nhận hay , có phục hay thì bây giờ lời nói của vẫn là mệnh lệnh. Ở Tề gia, quy tắc là quan trọng nhất, một ai dám chống đối.

   Ly Tâm đưa ra một loạt mệnh lệnh, người của Tề gia nhanh chóng hành động. Chỉ trong chốc lất, đạn pháo ngợp trời ở hướng Đông Bắc, cả trung được thắp sáng bởi ánh lửa liên tiếp chớp lóe, tiếng nổ kịch liệt đến mức cách cả trăm dặm vẫn có thể nghe thấy. Thấy Tề gia dột nhiên tập trung hỏa lực ở phía Đông Bắc, người của Lam Bang đều hiểu Tề gia dốc sức liều mạng một phen. Đây đúng là tác phong mạnh mẽ quyết liệt của Tề Mặc, chúng lập tức tập trung sự chú ý và hỏa lực về hướng đó.

   Trong tiếng nổ ầm ầm, tất cả xe Jeep còn có thể chạy lặng lẽ tập trung đến trước cửa động. Trái ngược với hướng Đông Bắc, nơi này hoàn toàn im lặng, Ly Tâm siết tay thành nắm đấm, lối vào Kim tự tháp ở sau lưng vẫn có động tĩnh. Hai phút, chỉ có hai phút, Khúc Vi nói chỉ cần hai phút là tòa Kim tự tháp sẽ bị chôn vùi hoàn toàn, đặt cược tất cả vào giây phút này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 88: Đào thoát   Đêm đen bao trùm lên cả sa mạc, có sao sáng, có đèn chiếu, tất cả lặng lẽ tiến hành trong đêm tối. Chỉ có lửa cháy rừng rực, mang màu sắc của máu tanh bùng ra trong đêm tối.

   Một phút rưỡi trôi qua, Ly Tâm lặng lẽ ngồi chiếc xe Jeep đỗ đầu tiên, đằng sau là ba chiếc xe Jeep, người lái cũng đã ngồi sẵn vị trí. Chỉ còn lại nửa phút, nửa phuta quyết ̣nh liệu Tề Mặc có thể thoát ra ngoài, liệu Bach Ưng có mở đường thành công. Tất cả đạn pháo của Tề gia chỉ có thể duy trì trong hai phút, tất cả chờ đợi thời khắc cuối cùng này.

   một người nào lên tiếng, cũng ai tranh luận. Kẻ nào cần thì , cần tránh thì tránh, cần xông lên thì xông lên, người Tề gia có trật tự hơn Ly Tâm tưởng tượng. Ai làm việc người nấy, Ly Tâm cần xử lý những vấn đề chi tiết. Tất cả đều yên lặng chờ đợi thời cơ trong làn bom đạn ngợp trời.

   “Mộc tiểu thư, chúng ta thể tiếp tục chống chọi được nữa”. Người đàn ông đứng đầu ở đây lên tiếng báo cáo. Mặc dù ta nói rõ nhưng Ly Tâm vẫn hiểu. Bọn họ chờ đợi Tề Mặc, họ hỏi tại sao đã ra ngoài mà Tề Mặc vẫn thấy bóng dáng.

   “Còn hai mươi giây cuối cùng. Khi nào hết thời gian, các hãy theo tôi”. Ngữ khí của Ly Tâm đều đều, lạnh lẽo đến mức ngay cả bản thân cũng biết cũng có lúc lạnh lùng như vậy.

   “Nhưng lão đại vẫn chưa…”.

   “Lão đại có ở đây, lời của tôi là mệnh lệnh”. Giọng nói lạnh lùng, thể hiện quyền uy tuyệt đối của khiến người đàn ông sững sờ trong giây lát. Sau đó ta gật đầu lui xuống dặn dò mọi người.

   Cát trắng và thuốc nổ đã phá hủy hoàn toàn tòa Kim tự tháp hoàn hảo này. Một khi cả tòa Kim tự tháp sụp xuống sẽ tạo ra một sức lún đáng sợ. ai biết Kim tự tháp này lớn đến mức nào nhưng chắc chắn chỉ rộng hàng trăm mét vuông như bề mặt hoang phế phía này, nếu ở lại đây thì chỉ còn đường chết.

   “Liệu Tề Mặc có…”.

   ấy sẽ ra ngoài”. Khúc Vi cất giọng run rẩy, ông ta còn chưa nói hết câu đã bị Ly Tâm lạnh lùng cắt ngang, ngữ khí của hàm chứa sự tin tưởng và kiên ̣nh tuyệt đối.

   Khúc Vi cuộn chặt bàn tay thành nắm đấm, ông ta bấm vào da mạnh đến nỗi chảy máu. Nhưng chỉ như vậy, ông ta mới có thể giữ một chút tỉnh táo. Ông ta dám ngất , dám nghĩ đến chuyện Tề Mặc thể ra ngoài, ông ta phải tận mắt chứng kiến Tề Mặc thoát khỏi nơi đó, ông ta phải tận mắt nhìn thấy cháu trai duy nhất của ông ta rời khỏi nơi quỷ quái đó.

   Lời nói chắc chắn kiên quyết của Ly Tâm rõ tại sao lại khiến Khúc Vi vững tâm một chút. Ông ta ngẩng đầu nhìn về phía Ly Tâm.Trời tối đen nên ông ta nhìn thấy gì, tuy nhiên, niềm tin tuyệt đối toát ra từ Ly Tâm khiến sắc mặt vô cùng khó cùng khó coi của Khúc Vi có chút ấm áp, trong lòng ông ta cũng kiên ̣nh hơn.

   Hỏa lực ngày càng ác liệt, đây là sự giãy giụa, sự liều mạng cuối cùng. Người của Lam Bang đều là những tay lão luyện, nghĩ đến chuyện có thể tiêu diệt lão đại của Tề gia ở nơi này, bọn chúng càng trở nên hưng phấn, kiếp này có chết thì bọn chúng cũng trở thành truyền kỳ.

   “Còn mười giây”. Ly Tâm vừa nhìn đồng hồ được chế tạo đặc biệt ̉ tay vừa lẩm nhẩm. Lúc này, cũng cảm thấy thân xe Jeep hơi chìm xuống, điều đó có nghĩa là sự cân bằng ở dưới mặt đất đã bị phá vỡ, tất cả phát triển theo hướng diệt vong. Tề Mặc, còn nhiều thời gian nữa.

   “Hãy chờ sẵn ở cửa động, chuẩn bị kéo người”. Thời gian đồng hồ đếm ngược những giây cuối cùng, phán đoán Tề Mặc nhanh nhất cũng sẽ xuất hiện vào thời điểm này, Ly Tâm ra lệnh cho người của Tề gia.

   ai lên tiếng trả lời, chỉ có tiếng bươc chân chạy về phía cửa động, cuộc tấn công bằng hỏa lực cũng đã đến những giây phút cuối cùng, hầu hết mọi người đều đã rút lui.

   Đúng lúc này, cửa động vốn yên tĩnh bỗng truyền đến tiếng bước chân nhanh như gió nền cát, tiếng bước chân mang một sức mạnh tuyệt đối.

   Ly Tâm quay đầu nhưng có thể nghe thấy tiếng mọi người lao xao ở cửa hang, người ở bên trong nhanh chóng được kéo ra ngoài. Tề Mặc là người chỉ cần có một phần trăm khả năng thì sẽ bao giờ thất bại.

   Tề Mặc làm thế nào để thoát ra ngoài, hắn có bị thương hay , đã giải quyết đối thủ chưa? Bây giờ Ly Tâm có thời gian quan tâm đến điều đó. Việc duy nhất quan tâm là phải rời khỏi nơi này, những chuyện khác đợi đến khi thoát khỏi đây rồi tính sau.

   “Các còn năm giây, nhanh lên”. Ly Tâm đặt tay lên vô lăng, chân đạp cần ga chuẩn bị sẵn sàng, bánh xe Jeep xoay tít. Tề Mặc hai tay xách hai thuộc hạ lao ra đầu tiên. Nghe Ly Tâm nói vậy, hắn liền chạy đến nhảy lên chiếc xe Jeep của . Thấy đạn pháo nổ ầm ầm ở phía xa xa, Tề Mặc nhíu mày hỏi: “Kiệt, tình hình bây giờ..”.

   “Tôi đã sắp xếp cả rồi, ngồi đó ”. Ly Tâm cắt ngang lời Tề Mặc. Hồng Ưng và Hoàng Ưng ở đằng sau bay người vào chiếc xe Jeep của Ly Tâm. Bọn họ hơi kinh ngạc, đây là lần đầu tiên có người dám dùng ngữ khí ra lệnh với Tề Mặc.

   Sau khi nghe thấy tiếng Tề Mặc, Khúc Vi liền thở phào nhẹ nhõm rồi ngất xỉu ghế ngồi. Ông ta đã kiên trì quá lâu nên thể tiếp tục gắng gượng. Tề Mặc nói gì trước mệnh lệnh của Ly Tâm. Hắn phải người nhỏ nhen, chỉ cần có năng lực, hắn cũng bận tâm đến việc nghe lời người khác.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng vừa vào trong xe, chưa kịp ngồi tử tế, Ly Tâm thấy hết hai phút liền lập tức rồ ga phóng vột về phía trước. Mấy chiếc xe Jeep chở người của Tề gia cũng lặng lẽ theo sau Ly Tâm.

   “Mẹ kiếp, trước mặt có người đấy, làm gì vậy?”. Hoàng Ưng đưa mắt nhìn xung quanh, tuy trời tối đen nhưng từ những ánh lửa đạn pháo ở xung quanh có thể thấy mấy chiếc xe Jeep bị bao vây hoàn toàn. Bốn phía đều là kể ̣ch, cứ xông lên như vậy chẳng phải tự lao đầu vào chỗ chết hay sao?

   Ly Tâm nghiêm giọng: “Ngồi yên”. Hồng Ưng đồng thời túm tay Hoàng Ưng bóp mạnh, Hoàng Ưng lập tức hiểu ý Hồng Ưng. Lão đại lên tiếng, có nghĩa hoàn toàn tin tưởng vào sự sắp xếp của Ly Tâm, vậy thì bọn họ có quyền nghi ngờ. Hơn nữa Ly Tâm cũng ở một con thuyền với bọn họ, có lý do nào tự đưa bản thân vào chỗ chết. Hoàng Ưng chỉ nghĩ Ly Tâm chưa từng trải qua tình huống này, sợ xử lý tốt nên mới lo lắng.

   Hồng Ưng nói nhỏ: “Đưa cho tôi khẩu K95”.

   Người bám ngoài cửa xe, chấp hành mệnh lệnh của Ly Tâm tên Kiệt trả lời: “ còn đạn nữa, chúng tôi đã đưa hết vũ khí về phía Đông Bắc, bên đó chỉ có thể duy trì đến mười giây nữa”.

   Tề Mặc quan sát phương hướng Ly Tâm , là hướng ngược lại phía Đông Bắc. Đạn pháo bắn dự dội nhuộm đỏ cả bầu trời ở phía đó như thể Tề gia đánh cược cú chót.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng há hốc miệng khi nghe người đàn ông tên Kiệt thông báo “ còn gì cả”. Bọn họ lâm vào cảnh nguy hiểm, thế mà trong tay có vũ khí, vậy thì lấy gì chống ̣ch, làm thế nào để xông ra khỏi vòng vây? Cả hai cau mày dồn ánh mắt về hướng Ly Tâm. hiểu nàng Ly Tâm này sắp đặt kiểu gì, đánh cược tất cả vào một ván bài phải tác phong của Tề gia.

   Ly Tâm lái chiếc xe Jeep lao thẳng về hướng Tây Bắc, bánh xe ma sát cát vàng tạo ra tiếng động sắc nhọn thể che giấu như đường nhựa, tiếng đạn pháo khá lớn càng che lấp thanh đoàn xe của Ly Tâm tạo ra.

   Ô tô bật đèn pha, người của Lam Bang cũng bật đèn. Hai bên đều biết rõ, đèn chiếu sáng trong đêm tối sẽ khiến bản thân trở thành mục tiêu của đối phương. Tuy nhiên, đám Lam Bang bao vây cả khu vực thể ngờ Ly Tâm lại to gan dám thẳng vào giữa đội hình của chúng.

   Nghe tiến bánh xe ma sát mặt cát, Tề Mặc và Hồng Ưng nhận ra đó phải là bánh xe của họ mà là của đối phương. Xe của đối phương chuyển động ở ngay bên cạnh xe họ, đồng thời tiếng chửi mắng của bọn chúng như ở sát bên tai.

   Ly Tâm im lặng từ đầu đến cuối, trời tối nên nhìn rõ tình hình phía trước. Bây giờ chỉ tin tưởng Bạch Ưng đã mở đường cho , tin cũng phải tin, lúc này trong tay họ còn chút vũ khí nào, Tề gia phải rời khỏi đây, bằng chờ đợi họ là sự diệt vong.

   Xe Jeep tiếp tục lao về phía trước, những người xe đều biết lúc nào sẽ đâm phải người của Lam Bang, hay bị đối phương phát hiện. Hiện tại, Ly Tâm chỉ biết một điều duy nhất là phải kiên trì, bình tĩnh và tiến lên.

   Tiếng xe ô tô tiếp tục vang lên, đạn pháo vẫn tiếp tục bắn ở phía xa, Ly Tâm biết số vũ khí còn lại chỉ có thể duy trì vài giây nữa, họ cần phải rời khỏi nơi này trước lúc đó. Hơn nữa, mặt đất đã có hiện tượng sụt lún, bánh xe di chuyển rất nặng nề, phải thoát thân trước khi quá muộn.

   Ly Tâm chau mày, đạp mạnh vào chân ga, đẩy tốc độ xe Jeep đến mức cao nhất. còn thời gian, dù ở phía trước có người cũng phải xông lên, gặp thần giết thần, gặp Phật giết Phật.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng ngồi đằng sau, hai bàn tay chảy đầy mồ hôi. Lúc ở trong Kim tự tháp, bọn họ đã thấy cát trắng chảy ra. Khi cùng Tề Mặc chạy ra ngoài, cát dâng lên bắp chân bọn họ, bức tường đá điêu khắc đẹp đẽ ở hai bên ngừng nứt toác và sụp đổ. Bọn họ gần như nghe thấy thanh tầng thấp nhất sụp đổ.

   Tất cả đều chứng minh rằng do sự bất cẩn hay nói đúng hơn là sự ngu ngốc của bọn họ, tòa Kim tự tháp đã bị phá hủy kết cấu bên trong. Bây giờ Kim tự tháp trong quá trình tự hủy diệt. Hủy diệt và xóa sổ tất cả là một thủ đoạn bảo vệ lăng mộ của các Pharaoh.

   Vào giây phút đó, đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng mới biết hậu quả nghiêm trọng đến mức nào. Những người ở bên ngoài biết, nhưng bọn họ biết, bị cuốn vào cát lún trong sa mạc đáng sợ ra sao. Vì vậy bây giờ chỉ còn một con đường duy nhất là xông lên phía trước, họ có thể bị toi mạng khi đối diện với kẻ thù, nhưng lùi lại đứng nguyên tại chỗ, họ cũng chỉ còn đường chết, do đó đành phải sống mái một phen.

   Mặc dù trong lòng rối bời nhưng sắc mặt họ vẫn hề thay đổi, đây chính là tố chất của người Tề gia, tố chất được tôi luyện từ gang thép, tất cả đều giữ sự im lặng tuyệt đối.

   Ly Tâm nhấn mạnh ga tăng tốc, bất chấp việc che giấu tiếng động mà phi xe với tốc độ nhanh nhất. Trong lúc lái xe, Ly Tâm cảm nhận thấy bánh xe ngày càng lún xuống, mặt đất như có một lực hút dính chặt bánh xe ô tô. Sự sụt lún bắt đầu rồi.

   Thấy Ly Tâm tăng tốc, mấy chiếc xe Jeep ở phía sau cũng lập tức tăng tốc độ. Giữa tiếng đạn bom, tiếng động phát ra từ những chiếc xe ô tô tuy quá lớn nhưng chắc chắn đối phương có thể phát giác ra.

   Tề Mặc, Hồng Ưng và Hoàng Ưng và những người khác nắm chặt khẩu súng trong tay, một khi bị phát hiện, họ sẽ liều mạng đến cùng. Bây giờ, họ có sự lựa chọn nào khác.

   Những chiếc xe lao nhanh về hướng Tây Bắc, gần như sượt qua xe của Lam Bang ở bên cạnh, tìm mọi người như sắp nhảy khỏi lồng ngực. Nếu phải Ly Tâm ra lệnh được nổ súng trước, những kẻ có tác phong ra tay trước để chiếm ưu thế như người của Tề gia có lẽ đã nổ súng từ lâu.

   “Shit, lái chậm thôi”.

   “Đồ khốn, hốt hoảng gì chứ…”.

   Sau tiếng xe va chạm là tiếng chửi mắng loạn xạ. Có điều, hình như đối phương lái xe về hướng khác. Dù chúng chửi rất thô bỉ nhưng hề động thủ.

   Tề Mặc liền chau mày nhìn Hồng Ưng ngồi cạnh. Thế này là thế nào? Người của Lam Bang vô dụng đến thế chứ, va chạm vào xe chúng như vậy mà vẫn dễ dàng để bọn họ qua. Hơn nữa có cảm giác bọn chúng ngừng chuyển hướng, vụ này chắc chắn phải tình cờ.

   Đám Tề Mặc là người thông minh, lập tức hiểu Ly Tâm đã giở trò gì đó, hoặc nói dễ nghe hơn là có hành động gì đó. Bằng , đối phương cũng hỗn loạn như lúc này.

   Ly Tâm chẳng nghĩ ngợi nhiều, chỉ biết nắm chặt vô lăng rồ ga điên cuồng tiến lên phía trước. Xem ra Bạch Ưng phụ lòng tin của , đã mở một con đường sống cho . Nhưng dù cần liên lạc với Bạch Ưng, cũng biết gây nhiễu từ xa như vậy nhiều nhất chỉ có thể duy trì trong ba mươi giây, còn nhiều thời gian.

   Trong khi người của Lam Bang chưa hoàn toàn hành động theo thông tin quấy rối, Ly Tâm đợi được nữa, co điên cuồng đâm vào phòng tuyến cuối cùng của đối phương.

   Phía trước có một chiếc xe rẽ ngang, Ly Tâm có thời gian né tránh hoặc lái vòng qua, đánh tay lái, đâm thẳng vào đuôi chiếc xe đó.

   Xe Jeep phần đầu rất cứng nhưng phần đuôi trống , nên khi bị Ly Tâm đâm mạnh, chiếc xe lật một vòng. Ly Tâm lại nhấn ga lao vào sa mạc mênh mang, buồn quan tâm tình hình đằng sau.

   Chiếc xe vừa bị đâm của Lam Bang còn chưa kịp phản ứng, lại tiếp tục bị chiếc xe ở đằng sau Ly Tâm hất rất xa. Chỉ trong giây lát, cả đoàn xe của Tề gia vượt qua vòng vây của Lam Bang, lao vào sa mạc ngay trước mặt bọn chúng.

   Mặt đất bắt đầu lún sụt, cảm nhận được rõ ràng lực kéo bánh xe xuống mỗi lúc một lớn, khiến bánh xe khó mà chuyển động được, Ly Tâm nghiến răng, lái chiếc xe Jeep với tốc độ cực hạn.

   Đám Tề Mặc ai mở miệng, tất cả đều làm theo ý của Ly Tâm. Lao ra khỏi vòng vây của Lam Bang rất nguy hiểm nhưng có một cơ hôi sống sót, tuy nhiên bây giờ là lúc họ đối mặt với nguy hiểm thật sự. Đám Hồng Ưng biết Kim tự tháp có diện tích rộng bao nhiêu nhưng Tề Mặc và Ly Tâm đã được chứng kiến. Chiều rộng của Kim tự tháp khoảng năm, sáu trăm mét, chiều cao theo sự tính toán của Khúc Vi là hơn một ngàn mét, chỉ riêng một ngàn một trăm tám mươi bậc thang đó đã dài mấy trăm mét rồi. Kim tự tháp bị sụp đổ sẽ kéo theo mặt đất sụt lún với một sức mạnh vô cùng kinh khủng.

   Ly Tâm cảm thấy co chư bao giờ lái xe khó như vậy, bánh xe dường như bi hút chặt xuống đất. tăng tốc độ lên hai trăm cây số nhưng xe chỉ có thể chạy với tốc độ một trăm cây. Lực lún rất mạnh ngừng kéo giật chiếc xe xuống bên dưới.

   Đám Lam Bang ở đằng sau lưng cũng gào thét và điên cuồng tháo chạy. Sau khi đạn pháo của Tề gia đột ngột dừng bắn, bọn chúng mới phát hiện có điều bất thường. Tuy nhiên, chúng chưa kịp phản ứng, đất đã bắt đầu sụt lún, lực hút cực lớn làm bọn chúng cuồng loạn bỏ chạy.

   Kim tự tháp có lẽ là tòa lớn nhất trong số những Kim tự tháp đã được phát hiện ở Ai Cập sụp đổ. Thuốc nổ ̣ng với biện pháp bảo vệ của người Ai Cập ̉ đại khiến Kim tự tháp hoàn toàn sụp đổ. gian có độ cao cả ngàn mét đột nhiên bị rút lại, làm lộ ra cả một vùng rộng hàng trăm mét vuông, cát ở bên ngoài tràn vào như nước lũ, vùi lấp từng khoảng trống như một chiếc phễu khổng lồ.

   Kajin là khu vực nằm ở trung tâm sa mạc, mặc dù nơi này có nguồn nước nhưng cát vẫn chiếm đa số. Những gò cát cao bị một lực hút mạnh điên cuồng hút về một chỗ như làm rung chuyển đất trời.

   Tuy nhóm Tề Mặc và Ly Tâm nghe thấy tiếng kêu thét thảm thương từ phía người của Lam Bang, cũng chứng kiến cảnh bọn chúng tháo chạy nhưng họ hoàn toàn có thể tưởng tượng ra. Lúc này, trong cơn hoảng loạn chúng bật tất cả đèn pha ô tô. Hoàng Ưng quay lại nhìn, thấy ánh đèn pha từ nhiều ô tô chiếu sáng một vùng, cát vàng cuồn cuộn chảy về phía bọn chúng, cái hố đen ngòm phía sau giống một con quái vật há to cái miệng đỏ lòm của nó, vô tình nuốt trọn tất cả mọi thứ xung quanh trong sự im lặng tuyệt đối.

   Chỉ trong giây lát, vô số ô tô của Lam Bang ở đằng sau đột ngột bị miệng con quái vật đó nuốt chửng, ánh đèn pha sáng loáng hoàn toàn biến mất, trả lại cho sa mạc đêm đen và sự yên tĩnh tột cùng, như thể cảnh tượng đèn pha sáng rực như ban ngày đó chưa từng xảy ra.

   Hồng Ưng quay đầu lại, gương mặt ta vẫn lạnh lùng vô cảm. một ai lên tiếng, bầu khí trầm mặc tuyệt đối, chỉ còn lại tiếng bánh xe Jeep ma sát cát, sức mạnh của thiên nhiên quả là vô cùng đáng sợ.

   Đèn ô tô đã bật sáng, Tề Mặc đưa mắt quan sát mặt đướng,cát từ từ chảy về cái hố cực lớn ở đằng sau, nhanh nhưng cũng chậm, thoáng có cảm giác nó có xu hướng chảy ngày một nhanh hơn. Tề Mặc chau mày nhìn Ly Tâm: “Em đừng hốt hoảng”.

   Ly Tâm đáp lời, biết lúc này có hoảng hốt cũng vô dụng, chỉ tập trung chiến đấu với cát và thời gian. Nếu thắng, bọn họ sẽ sống sót, còn nếu thua, bọn họ sẽ bỏ mạng ở nơi này.

   “Lão đại, Ly Tâm, mọi người đã thoát khỏi nơi đó chưa? Mau trả lời tôi ”. Tiếng Bạch Ưng đột ngột truyền truyền đến chiếc hoa tai của Tề Mặc.

   Tề Mặc cất giọng lạnh lùng: “Thoát rồi, chú chuẩn bị ”.

   Bạch Ưng thở phào nhẹ nhõm khi nghe giọng nói của Tề Mặc. Ly Tâm thông báo với ta xong liền cắt đứt liên lạc, hoàn toàn mở kênh liên lạc, ta thể biết được tình hình thế nào, bây giờ nghe thấy tiếng Tề Mặc mới thấy yên tâm.

   Bạch Ưng lạp tức trả lời: “Bạch Ưng rõ ạ, lần này tôi tuyệt đối bỏ qua cho Lam Bang”. Nói xong ta ngắt liên lạc, bắt đầu tiến hành bố trí một số việc đối phó với Lam Bang.

   Cát chảy mỗi lúc một nhanh, Ly Tâm vẫn giữ tốc độ cao nhất. Nghe tiếng chiếc xe như sắp rời ra thành từng mảnh, thân xe ngừng rung lắc khiến sắc mặt mọi người ở xe đều rất khó coi. Một khi chiếc xe Jeep xảy ra sự ́ hay hỏng hóc, mọi người chỉ còn nước xuống phủ xây dựng thế lực của Tề gia.

   Sắc mặt Ly Tâm cũng rất khó coi, nhìn thấy một đồi cát rất cao ở phía trước mặt, Ly Tâm nghiến răng, đánh tay lái tiến về phía đồi cát đó.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng nhíu chặt lông mày, bây giờ phải là lúc nên đường bằng phẳng sao? Tại sao Ly Tâm lại mất công sức leo lên đồi cát dốc như vậy? Tuy nghi hoặc nhưng hai người thông minh tranh cãi với Ly Tâm, bởi bọn họ biết về phương diện xe ̣, rành hơn họ nhiều, quyết ̣nh chọn con đường này là có ý đồ của . Hồng Ưng và Hoàng Ưng nắm chặt thành xe, xe Jeep bắt đầu nhiêng năm mươi độ.

   Đồi cát vô cùng lớn, xe của Ly Tâm nhích từng tý một, hoàn toàn trái ngược với tốc độ lao vùn vụt khi nãy. Mặc dù vậy, Ly Tâm vẫn ngoan ́ phóng lên ̉nh đồi.

   Cát chảy càng lúc càng nhanh về phía sau. Tiếng cát chảy xạo xạo khiến mọi người sởn gai ốc.   Nhất ̣nh phải chạy lên ̉nh, gương mặt Ly Tâm càng trở nên nghiêm nghị khi ̉nh đồi đã hiện ra trước mắt nhưng xe bò lên nổi. hung hăng dùng hết sức nhấn ga, ánh mắt lộ vẻ hung dữ.

   Lên hoặc xuống, tiến hoặc lùi, nếu tiến về phía trước thì chỉ có thể lùi lại đằng sau, còn sự lựa chọn nào khác. Ly Tâm gạt mạnh cần điều khiển, đánh vô lăng, chiếc xe Jeep gầm lên một tiếng xông lên ̉nh đồi.

   Ly Tâm thở một hơi dài nhẹ nhõm, giữ nguyên tốc độ xuống dốc. Ở đằng sau, mấy chiếc xe Jeep của đám thuộc hạ cũng leo lên được ̉nh đồi và điên cuồng lao xuống dốc.

   “An toàn rồi”. Ly Tâm gạt mồ hôi mặt, tiếp tục lái chiếc xe Jeep hấp hối xa hết mức có thể.

   Tề Mặc nhìn xuống dưới mặt đường, cát còn chảy, nằm im mặt đất, đất ở đây cũng có dấu hiệu bị lún sụt, tất cả chỉ còn lại sự yên tĩnh tuyệt đối.

   Đồi cất cao ngất ở đằng sau đã ngăn chặn sự sụt lún, cả đồi cát này hoàn toàn có thể lấp đầy cái hố lớn đó. Tất cả mọi người lúc này mới thở phào, Ly Tâm quả nhiên là người có bản lĩnh, nhiều lúc phải tốc độ mà là đầu óc quyết ̣nh tất cả.

   Tề Mặc khẽ gật đầu, giơ tay vuốt tóc Ly Tâm.

   Mấy chiếc xe Jeep ở đằng sau phóng như bay xuống dốc giữ nổi thăng bằng liền lật nhào. Người của Tề gia ở xe thấy tình hình ổn liền nhảy ra khỏi xe.

   thêm một đoạn xe của Ly Tâm cũng hoàn toàn chết máy, thể nhúc nhích, nó chính thức trở thành đống sắt vụn. Ly Tâm tựa người vào thành ghế nói: “Những chuyễn còn lại các tự giải quyết”.

   đợi Ly Tâm mở miệng Hồng Ưng đã mở thiết bị thông tin mang theo bên người bắt đầu nối liên lạc. Ly Tâm quay sang nhìn Khúc Vi hôn mê bất tỉnh. Nếu nhờ Hoàng Ưng ở đằng sau giữ chặt người ông ta, khi chiếc xe lao xuống dốc, có lẽ thân thể Khúc Vi đã bị bắn phương nào, bây giờ trông ông ta còn một chút sinh khí.

   Ly Tâm biết bọn có thể đợi, nhưng Khúc Vi thể đợi thêm, ông ta cần được điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cũng hoảng hốt vì tin tưởng vào khả năng làm việc của đám Hồng Ưng. Ly Tâm ngẩng đầu nhìn bầu trời, đêm tối ở sa mạc vô cùng lạnh lẽo. Vừa rồi do quá căng thẳng nên để ý, bây giở mới thấy buốt giá vào tận xương tủy. Ly Tâm liền nhảy ra sau xe chen sát vào người Tề Mặc. Tề Mặc liền giơ tay ôm Ly Tâm vào lòng, dùng thân hình cao lớn của hắn sưởi ấm cho .

   khí xung quanh vô cùng yên tĩnh, nhưng Ly Tâm biết, đây là sự yên lặng trước một cơn phong ba bão táp sắp ập đến. Hôm nay xảy ra vụ này, e là Tề gia và Lam bang sẽ chính thức khai chiến.

   Chương 89: Nguồn gốc của cấm kỵ   chiếc máy bay nhanh chóng xuất , đưa tất cả mọi người rời khỏi Ai Cập trở về nước Mỹ.

   Vài ngày sau, tại nhà chính của Tề gia, Ly Tâm bộ tới ngôi biệt thự nằm ở góc hẻo lánh nhất. thấy Khúc Vi chậm rãi tập thể dục trong vườn hoa, ánh nắng chiếu lên người ông ta. Ly Tâm nhướn mày, sau khi tắm rửa sạch , Khúc Vi cũng trở lại bộ dạng con người. Ông ta có gương mặt trẻ trung, lại mặc đồ casual nên nhìn ra ông ta ngoài bốn mươi, trông ông ta rất rạng rỡ và vui vẻ.

   “Hi, Tiểu Ly Tâm”. bận tập thể dục, Khúc Vi tươi cười chào hỏi khi thấy Ly Tâm tiến lại gần.

   Ly Tâm lườm Khúc Vi, biết với ông ta bao nhiêu lần rồi, chỉ cần gọi tên là được, sao ông ta cứ thích thêm chữ “Tiểu” vào đằng trước, nghe kỳ cục chết được. Tuy nhiên, trước bộ dạng vui vẻ và thân thiện của Khúc Vi, Ly Tâm nỡ tạt gáo nước lạnh, chỉ lạnh lùng: “Ông vẫn chưa chết sao?”.

   Khúc Vi mỉm cười ra hiệu Ly Tâm vào trong nhà ngồi: “Diêm Vương chịu nhận chú chú còn cách nào khác?”. Ngừng lại lúc, Khúc Vi mỉm cười dịu dàng với Ly Tâm: “Cháu ngoan, mau gọi tiếng chú ”.

   Ly Tâm lập tức dừng bước, nghi ngờ hôm nay đến thăm Khúc Vi có phải là hành động sai lầm. Khúc Vi hình như tiên liệu được phản ứng của Ly Tâm, ông ta thân mật vỗ vai rồi kéo vào biệt thự, đúng thái độ của bậc trưởng bối đối với hậu bối.

   ngờ Tiểu Ly Tâm lại đến thăm chú, chú rất vui”. Khúc Vi tập tễnh kéo Ly Tâm vào trong ngôi biệt thự. Đến khi ngồi xuống ghế, ông ta lại tươi cười .

   Thấy Khúc Vi xưng hô rất tự nhiên, Ly Tâm chau mày : “Lúc đó là tôi ‘tùy cơ ứng biến’, ông có biết ? Ông đừng hễ mở miệng là chú này chú nọ như thế”.

   Khúc Vi chớp mắt nhìn Ly Tâm: “Cháu muốn gì? Chú phải là người Trung Quốc nên hiểu ý cháu”.

   Ly Tâm hết nổi, sử dụng thành ngữ Trung Quốc với người , ông ta hiểu được mới lạ. liền hít hơi rồi giải thích: “Tôi có ý định nhận ông làm chú, do tình hình lúc bấy giờ khẩn cấp nên tôi mới như vậy. Tôi hề có hứng thú với chuyện tự nhiên xuất bậc trưởng bối xen vào cuộc sống của tôi”. làm trẻ mồ côi bao nhiêu năm nay, sớm quen thân mình. Ly Tâm cũng chưa từng mong muốn có người thân, vì vậy khi nghe Khúc Vi xưng “chú” với , cảm thấy rất kỳ quặc.

   Khúc Vi liền xị mặt, nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt ai oán: “Người Trung Quốc có câu ‘Quân tử nhất ngôn tứ mã nan truy’”.

   Ly Tâm tức giận trừng mắt với Khúc Vi. Vừa rồi ông ta còn tỏ ra ngù ngờ hiểu, bây giờ lại đáp trả bằng câu thành ngữ kinh điển. Đối diện với gương mặt giả bộ oán trách của Khúc Vi, Ly Tâm thèm mở miệng. thấy ai thăm ông ta nên mới có lòng tốt đến đây, nào ngờ bị ông ta đùa bỡn, chẳng có hơi sức đâu theo hầu mấy trò của ông ta.

   Thấy Ly Tâm đứng dậy chuẩn bị ra về, Khúc Vi vội kéo tay , mỉm cười nghiêm túc: “Ở lại đây chuyện với tôi lúc . Người của Tề gia bị Tiểu Mặc huấn luyện, ai nấy đều lạnh lùng kiệm lời, mình tôi ở đây chán quá”.

   Ly Tâm nhướn mày nhìn Khúc Vi, ông ta chỉ tay xuống ghế: “Ngồi , tôi buồn chán đấy”.

   Gương mặt Khúc Vi lộ vẻ chân thành. Buồn chán, ông ta dùng từ này rất đúng, sống ở Tề gia quả vô cùng tẻ nhạt nhưng nhưng có thời gian cảm nhận buồn chán đó nữa. Thấy tay chân Khúc Vi vẫn chưa linh hoạt, Ly Tâm liền quay lại ngồi xuống.

   “Vết thương của ông đỡ chưa?”. Ly Tâm đề cập thẳng vào mục đích chủ yếu của cuộc viếng thăm ngày hôm nay.

   Khúc Vi mỉm cười gật đầu: “Đỡ nhiều rồi, nhưng do kịp thời chữa trị, cánh tay tôi có lẽ còn linh hoạt như trước được nữa”.

   Viên đạn trúng cánh tay của ông ta, được xử lý ngay, sau ba ngày vết thương bị hoại tử nghiêm trọng. Nếu nhờ bác sĩ hàng đầu như Lập Hộ và thiết bị y tế tiên tiến nhất của Tề gia, chỉ e là cánh tay bị thương của Khúc Vi bị phế bỏ.

   Còn chân ông ta chỉ trật khớp chứ phải bị gẫy, nên vài ngày sau Khúc Vi có thể xuống giường lại. Tuy nhiên, do cơ thể vẫn còn yếu nên ông ta di chuyển tương đối chậm chạm.

   Ly Tâm gật đầu: “Ông hãy thường xuyên tập luyện, sau này sao đâu. Tôi nghe Lập Hộ vậy”.

   Khúc Vi cười cười: “Cháu cần an ủi tôi, tôi chẳng để ý đến vết thương này, tôi cũng chỉ dựa vào đôi tay kiếm cơm. À đúng rồi, cháu đến thăm tôi, còn Tiểu Mặc?”. Dù Khúc Vi hết câu nhưng Ly Tâm hiểu ý ông ta.

   Bắt gặp ánh mắt chờ đợi của Khúc Vi, Ly Tâm vừa gãi mũi vừa trả lời: “Sau khi về đây, lão đại Italy ngay, chắc bây giờ ấy thương lượng với Giao Văn vụ gì đó, tôi đoán có lẽ vấn đề liên quan đến Lam Bang. Vì vậy tại ấy có mặt ở nhà chính của Tề gia”.

   Ánh mắt Khúc Vi hơi tối lại, nhưng ông ta lập tức trở lại bình thường, mỉm cười hỏi: “Sao cháu ? Cháu phải là thuộc hạ của Tiểu Mặc sao?”. Vừa ông ta vừa liếc chiếc nhẫn tay Ly Tâm.

   Ly Tâm nhướn mày đáp: “ chỉ có ông bị thương đâu, tôi cũng là bệnh nhân. Bây giờ ngay cả bộ, bụng cũng vẫn còn hơi đau. Tôi theo làm gì, tôi cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng”. Lúc ở trong Kim tự tháp bị kéo kéo lại, vùng bụng của Ly Tâm bị cọ xát tướp máu, vô cùng đau rát. Tề Mặc thấy vậy mới đưa cùng mà để ở nhà nghỉ ngơi, là hiếm có dịp nào như vậy.

   Khúc Vi bèn lo lắng hỏi: “Cháu bị thương ở đâu, bây giờ thế nào rồi? Tuổi còn trẻ phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, cháu là phụ nữ càng phải chú ý hơn”. Tỉnh lại từ cơn hôn mê, ông ta ở nhà chính của Tề gia. Ngôi biệt thự ông ta tĩnh dưỡng ngoài Lập Hộ và người hầu thấy bóng dáng ai khác. Nghe Lập Hộ kể chuyện đám Tề Mặc thoát khỏi nguy hiểm như thế nào, Khúc Vi rất khâm phục Ly Tâm.

   Ly Tâm lắc đầu: “Tôi sao cả”. Hiếm có người lòng quan tâm đến , Ly Tâm bất giác mỉm cười.

   Ngó lên ngó xuống thấy Ly Tâm đúng là bị làm sao, Khúc Vi gật đầu: “ sao tốt rồi, khi nào cùng Tiểu Mặc ra ngoài cháu nhất định phải chú ý an toàn. Thân phận và địa vị của Tiểu Mặc khiến những người ở bên cạnh nó dễ lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, cháu nhất định phải học cách tự bảo vệ bản thân”.

   Khúc Vi quá trúng ý . Ở bên cạnh Tề Mặc đúng là rất nguy hiểm, mạng sống của mất tám chín phần. Lần này Tề Mặc đột nhiên Italy, chắc chắn là gặp thủ lĩnh Mafia Giao Văn. Nhưng tại sao lại gấp gáp như vậy, hay là muốn ở cùng chỗ với Khúc Vi. Có lẽ khả năng này lớn, Tề Mặc phải loại người nhen. Nếu vậy, khả năng lớn nhất là hai bên thương lượng biện pháp đối phó Lam Bang, trận phong ba bão táp lại sắp nổi lên, tính mạng của lại bắt đầu bị đe dọa.

   Khúc Vi thấy Ly Tâm gật đầu lia lịa vẻ rất đồng tình, ông ta chống cằm nhìn Ly Tâm rồi nghi hoặc hỏi: “Ly Tâm, tôi cảm thấy rất kỳ lạ, từ trước đến nay Tiểu Mặc luôn căm ghét phụ nữ, tại sao cháu lại là ngoại lệ? Cháu hãy cho tôi biết , tôi muốn biết”.

   Ly Tâm lườm Khúc Vi: “Tôi cũng muốn biết tại sao tôi là trường hợp ngoại lệ. Đồng thời, tôi cũng rất hiếu kỳ tại sao lão đại ghét phụ nữ đến như vậy?”

   Về phương diện khác của Tề Mặc, Ly Tâm hoàn toàn quan tâm. Tề Mặc làm thế nào để ngồi lên vị trí lão đại với thân phận con riêng, trong quá trình đó trải qua những gì, Ly Tâm hề cảm thấy hiếu kỳ. Tề Mặc đạt được vị trí ngày hôm nay chỉ có thể chứng tỏ rất có bản lĩnh. ra đời của trùm hắc đạo chắc chắn quá trình vô cùng khủng khiếp và truyền kỳ, cái đó tìm hiểu cũng biết. Chỉ riêng tính cách gần gũi phụ nữ là tò mò từ lâu, vì nó trực tiếp dính dáng đến .

   Thấy Ly Tâm nhìn mình bằng ánh mắt hiếu kỳ, sắc mặt Khúc Vi đột nhiên trở nên lạnh nhạt, ánh mắt lóe lên vẻ thương xót. Ly Tâm bèn : “Nếu tiện, coi như tôi chưa hỏi”. Mặc dù muốn biết nhưng phải loại người thích chọc khoét nỗi đau của kẻ khác.

   Khúc Vi lắc đầu: “Cũng chẳng có gì tiện, nếu cháu muốn biết, tôi kể cho cháu nghe”.

   Trầm ngâm lúc, Khúc Vi thở dài: “Trong xã hội, hai giới bạch đạo và hắc đạo luôn vạch ranh giới rất ràng. Mặc dù đôi lúc thế lực và hành vi có hỗn tạp nhưng giữa gia tộc hào môn thực của hai bên, tuyệt đối có chuyện liên hôn với nhau. Đây là quy tắc được hai bên ngầm thừa nhận từ lâu.

   Tề gia là gia tộc sản xuất vũ khí lớn, là thế lực đứng đầu được giới hắc đạo công nhận. Khúc gia nhà tôi tuy phải là gia tộc hàng đầu bạch đạo, nhưng cũng là hào môn xuất thân từ giới quý tộc .

   Chuyện chị tôi tại sao dính dáng đến bố Tề Mặc vì quá lâu rồi nên nhắc đến nữa. Tuy nhiên, mãi đến lúc sinh Tề Mặc, chị tôi cũng thể bước vào cửa Tề gia. Trong khi đó, bố của Tề Mặc vì thủ đoạn của lão đại Tề gia năm đó buộc phải cưới người phụ nữ thuộc danh gia vọng tộc khác trong giới hắc đạo”.

   Ân oán hào môn là tình tiết vô cùng cũ kỹ nhưng vẫn liên tục diễn ra và thời nào cũng có người lao đầu vào, chỉ chữ “tình” hại ít người. Nghe đến đây, Ly Tâm bất giác lắc đầu.

   Thấy Ly Tâm lắc đầu, Khúc Vi hiểu sao cũng lắc đầu theo . Ông ta nhớ lại năm đó, trong gia tộc có nhiều người khuyên giải, nhưng chị ông ta vẫn cứ lao ra ngoài mà hề quay đầu. Thần sắc chị ông lúc đó rất kiên quyết, cho người khác cơ hội ngăn cản, cũng cho bản thân con đường lùi, khiến cuộc đời kết thúc trong bi thảm.

   Ngừng lát, Khúc Vi tiếp: “Chị tôi là người ngoan cường, từ đó chị ấy tìm Tề gia cũng quay về Khúc gia mà sống mình ở bên ngoài cùng Tề Mặc. Chị ấy chịu nhiều khổ cực do áp lực từ hai gia tộc và quấy rối của những người cho rằng chị ấy làm mất mặt Khúc gia. Năm Tề Mặc ba tuổi, chị ấy bệnh rất nặng.

   Chị tôi ngoài tôi ra còn họ hàng thân thích hay người bạn nào gần gũi chị ấy. ai chăm sóc chị ấy, Tề Mặc càng có người chăm sóc. Tôi lại ở quá xa, thể ngày ngày ngồi máy bay chăm sóc chị ấy. Người nhà tôi thấy tôi còn quan hệ qua lại với chị ấy liền cắt nguồn tài chính của tôi. Tôi có tiền, cũng yên tâm để người ngoài chăm sóc. Vì vậy tôi mất hai ngày cầu xin chị ấy cùng tôi trở về Khúc gia. Nhưng ngờ chính tôi đẩy chị vào chỗ chết”. đến đây, Khúc Vi dừng lại trong giây lát.

   Ly Tâm im lặng lắng nghe. Từ trước đến nay, hề biết, hai giới hắc bạch đạo lại có quy tắc như vậy. biết người thực trong hắc đạo và bạch đạo lại coi nhau như kẻ thù. Có lẽ do mỗi bên đều có niềm kiêu hãnh riêng, đó là vấn đề huyết thống và kế thừa, chỉ những thế lực mới nổi mới liên hôn với nhau, chỉ những gia tộc lớn có lịch sử lâu đời mới tuân thủ quy tắc cách nghiêm ngặt. Và rất may Tề gia là gia tộc có lịch sử cả trăm năm, còn Khúc gia là hoàng thân quốc thích, ai chấp nhận được ai.

   Khúc Vi tiếp: “Những chuyện khác tôi nhiều, nhưng cháu có thể tưởng tượng, người làm mất thể diện của cả gia tộc khi quay về nhà bị đối xử như thế nào. Phỉ nhổ, chửi rủa, lập, thách thức… chuyện gì những kẻ được gọi là người nhà cũng có thể làm ra. Tôi biết, hóa ra người cùng nhà có thể đối xử với nhau như vậy, chỉ vì thể diện mà hận thể bóp chết chị ấy.

   Chị tôi ốm nặng, nhưng Khúc gia mặc kệ, đến bố mẹ ruột cũng hề hỏi han. Buồn cười , hóa ra thể diện còn quan trọng hơn cả mạng sống của con . Lúc đó tôi mới mười mấy tuổi, vừa chăm sóc Tiểu Mặc vừa chăm sóc chị , còn phải đối phó với thủ đoạn của người nhà. Tôi cố gắng làm tất cả mọi việc nhưng cuối cùng chẳng làm được gì”. đến đây, Khúc Vi đột nhiên đấm mạnh xuống bàn.

   Ly Tâm nhíu mày, có thể tưởng tượng ra cảnh tượng đó, vì vậy mới cảm thấy người thân chẳng có gì tốt. Trẻ mồ côi như lại hay, người thân kiểu đó thà có còn hơn.

   Khúc Vi nghiến răng: “Khi tôi ở nhà, Tiểu Mặc chịu khổ như thế nào tôi biết. Tôi chỉ nhớ có lần, tôi để quên đồ nên đột ngột từ trường trở về nhà, bắt gặp cảnh Tiểu Mặc trần truồng bị trói ban công của tháp chuông giữa mùa đông giá lạnh. đám phụ nữ đứng quanh nó cười ha hả. Tuyết tan chảy người nó hòa lẫn máu tươi từ những vết roi, trông rất đáng sợ.

   Tôi biết tôi xông lên ôm Tiểu Mặc như thế nào. Nhưng tôi nhớ , Tiểu Mặc hề khóc, đôi mắt vốn ngây thơ lanh lợi của nó lạnh đến mức ghê người. Lúc tôi ôm nó quay về phòng, nó lạnh lùng với tôi: ‘Đừng cho mẹ cháu biết’.

   Hôm đó tôi mới biết, đám chị em họ của tôi, họ hàng của tôi, thậm chí cả các chị ruột khác của tôi đối xử vô cùng tệ bạc với Tiểu Mặc. Chị tôi dù sao cũng là người của Khúc gia, bọn họ cũng làm gì quá đáng. Nhưng Tiểu Mặc là người của Tề gia, là nghiệt chủng ngay cả Tề gia cũng thèm nhận, là nguồn gốc khiến bọn họ bị cười nhạo, vì vậy bọn họ chửi rủa sỉ nhục, châm kim vào người, giày vò thân thể Tề Mặc. Lúc đó, tôi mới phát thân hình bé của Tề Mặc chỗ nào cũng có vết thương, vết sưng tấy, vết roi đánh, khiến tôi dám nhìn.

   Cháu hãy tưởng tượng đám phụ nữ vây quanh đứa trẻ ba tuổi, cười nhạo châm biếm lai lịch, thân thế, thậm chí cả giới tính của nó. Bọn họ đánh đập và ra sức nhục mạ nó. Đàn ông của Khúc gia vì thể diện nên ra mặt, chỉ sai khiến đám đàn bà và trẻ ra tay, là châm biếm”.

   Khúc Vi đột nhiên cười khẩy, ánh mắt đầy phẫn nộ và chán ghét. “Đây mà gọi là quý tộc, mà gọi là thục nữ. Trung Quốc có câu ‘lòng dạ đàn bà là hiểm độc nhất’, câu này sai chút nào. Tôi thể hiểu nổi tại sao bọn họ lại có thể ra tay và những câu tàn nhẫn như vậy, còn tử tế bằng mấy mụ đàn bà chua ngoa nanh nọc ngoài chợ. Thế mà họ tự xưng là quý tộc cơ đấy, ha ha ha. Đây chính là bộ mặt của giới quý tộc, bỏ lớp áo ngoài đẹp đẽ, bên trong toàn thứ dơ bẩn nhất”.

   Ly Tâm vô cùng kinh ngạc, đăm đăm nhìn Khúc Vi. chưa bao giờ nghĩ Tề Mặc trải qua những chuyện này. Lúc đó mới chỉ là đứa trẻ ba tuổi, bọn họ phải nhẫn tâm đến mức nào mới có thể hành hạ như vậy, đứa trẻ rất thông minh và ngoan cường. Ly Tâm trầm mặc hồi lâu.

   Khúc Vi dừng lại ổn định tâm trạng, mắt đỏ hoe nhìn ra ngoài cửa sổ: “Chị tôi là người thông minh, chị ấy nằm giường bệnh thể động đậy nhưng có nghĩa chị ấy chẳng hay biết gì. Chỉ là chị ấy thể làm gì để phản kháng, chị ấy có khả năng đó, chỉ có thể ngày yếu . Sau những chuyện này, Tiểu Mặc từ đứa trẻ hoạt bát đáng ngày càng trở nên lầm lì ít , ánh mắt ngày càng lạnh lẽo. Ngoài tôi ra, nó chuyện với bất cứ người nào ở Khúc gia.

   Sau khi phát ra Tiểu Mặc ở nhà bị hành hạ, đâu tôi cũng dẫn nó theo, dù đến trường tôi cũng giữ nó bên cạnh. Nhưng tôi nghĩ quá muộn để cứu vãn tình hình, Tiểu Mặc ghê tởm phụ nữ từ lúc đó, nỗi căm hận đến tận xương tủy, đến mức nó thậm chí muốn chạm vào phụ nữ”.

   Ly Tâm im lặng, chậm rãi tựa người vào thành ghế sofa. Trong lòng hơi đau đớn, biết là thương xót hay là gì, chỉ biết trong lòng có cảm giác chua xót. Hóa ra vì nguyên nhân này, Tề Mặc mới có quy tắc kỳ quái như vậy, mới gần gũi đàn bà. Tề Mặc, hóa ra còn khổ sở hơn tôi. Ly Tâm đặt tay lên ngực, đúng vị trí trái tim. Chua xót quá, đến mức toàn thân vô cùng khó chịu.

   Ly Tâm cất giọng lạnh lùng: “Nếu đổi lại là tôi, hôm nay tôi trả lại bọn họ gấp mười lần”.

   Khúc Vi ngẩng đầu trầm mặc hồi lâu rồi mới cúi xuống : “Mười lần? còn mềm lòng hơn Tiểu Mặc. Lúc đó tôi luôn dẫn theo Tiểu Mặc, tôi cho phép nó mình ở bên cạnh chị tôi. ngờ ngày trước năm mới, khi tôi và Tiểu Mặc mua thuốc cho chị tôi trở về nhà, tôi nghe thấy bố tôi chuyện với chị ấy. Đó là lần đầu tiên tôi nghe chữ ‘chết’ từ miệng bố tôi. Bố tôi ‘Mày sống làm gì, chi bằng chết cho xong’. Câu này cả đời tôi thể nào quên, đó là lời người bố với con mình.

   Câu rất tuyệt tình, rất lạnh lùng, bố tôi còn gì tôi nhớ nữa. Tôi chỉ nhớ khi tôi bế Tiểu Mặc vào, chị tôi vừa khóc lại vừa cười, ánh mắt chị ấy nhìn Tiểu Mặc rất dịu dàng và áy náy. Chị vừa khóc vừa : ‘Nếu mẹ rồi con phải làm sao?’.

   Cháu biết Tiểu Mặc trả lời thế nào ? Nó chậm rãi từng từ , ngữ điệu vô cùng lạnh lẽo: ‘Con sống tử tế. Hôm nay bọn họ nợ chúng ta, sau này con bắt bọn họ trả lại gấp trăm nghìn lần, con giết sạch người của Khúc gia, chừa mống nào’.

   Tôi và chị đều sững sờ. Sau khi định thần lại, chị tôi với Tiểu Mặc: ‘, bọn họ là người thân của con, con có thể đối phó bọn họ, nhưng tuyệt đối được sát hại bọn họ. Hãy hứa với mẹ, con làm như vậy’. Tiểu Mặc im lặng hồi lâu, nhưng cuối cùng khi chị tôi sắp qua đời nó gật đầu”.

   Khúc Vi thở dài hơi, ổn định tâm trạng mới tiếp: “Ký ức của năm đó sâu sắc đến mức tôi quên từ chữ. Đây chính là nguyên nhân khiến Tiểu Mặc căm ghét phụ nữ và hận đến mức chỉ muốn giết hết người của Khúc gia nhưng buộc phải đè nén”.

   Lúc này, gương mặt Ly Tâm đầy phẫn nộ, nghiến răng: “Thảo nào ấy căm hận Khúc gia đến thế, thảo nào nhắc đến Khúc gia, tâm trạng ấy tồi tệ như vậy. Bị tổn thương càng lớn nỗi hận càng sâu, tại sao trước đây tôi nghĩ tới điều này?”. Ly Tâm quên mất phải nghĩ tới mà hoàn toàn bận tâm. Tác phong xưa nay của là chẳng bao giờ để ý đến những chuyện liên quan đến bản thân.

   Khúc Vi gật đầu: “Tính cách bạo ngược và tàn nhẫn của Tiểu Mặc được khơi dậy từ năm nó ba tuổi. Khi lâm chung chị tôi bắt Tiểu Mặc nhận lời là vì muốn nó trở nên quá vô tình. người vô tình chỉ gây tổn thương cho kẻ khác mà còn khiến bản thân bị tổn thương. Chị tôi rất thông minh, đến bây giờ tôi mới hiểu dụng ý của chị ấy. Chỉ có điều, Tiểu Mặc trở thành người thực lạnh lùng, còn là đứa trẻ đáng hoạt bát năm nào”.

   Ly Tâm gõ tay xuống bàn, trong lòng xuất nỗi buồn bực vô cớ, khiến bây giờ chỉ muốn đánh ai đó để giải tỏa. Ly Tâm biết quá trình ngồi lên vị trí cao nhất của lão đại hắc đạo chắc chắn thuận buồm xuôi gió, có thể suy đoán quá khứ của cũng tốt đẹp gì. Nhưng tận tai nghe thấy chuyện này, Ly Tâm cảm thấy rất chua xót, rất bực bội và khó chịu.

   Im lặng lúc, Ly Tâm khống chế tâm trạng đó, ngẩng đầu nhìn Khúc Vi: “Sau đó tại sao Tề Mặc lại ở Tề gia và có ngày hôm nay?”. Tâm trạng bực bội kỳ lạ khiến Ly Tâm quên mất nguyên tắc hỏi chuyện riêng của người khác của , mà câu hỏi này hoàn toàn phải là do hiếu kỳ, truy hỏi quá trình trưởng thành của Tề Mặc, thay đổi về nội dung này có thể dẫn đến những thay đổi khác.

   Thấy tâm trạng phức tạp trong mắt Ly Tâm, Khúc Vi nở nụ cười dịu dàng: “Sau khi chị tôi chết, bố tôi ra lệnh trả Tiểu Mặc về Tề gia. Nó là người của Tề gia, phải là người Khúc gia nên có lý do ở lại Khúc gia. Tôi thân thế thể đấu lại bọn họ. Đến khi tôi tới Tề gia, Tiểu Mặc bị ném ở trước cổng Tề gia.

   Tiểu Mặc đứng ở đó suốt ngày đêm, nhưng nó dứt khoát từ chối theo tôi về. Nó nó nắm vận mệnh của mình ở trong tay. Lúc đó tôi mới phát , trong người Tiểu Mặc quả nhiên chảy dòng máu của Tề gia, dòng máu của gia tộc máu lạnh ngông cuồng hung bạo. Số mệnh định kiếp này nó thể theo con đường bình thường.

   Tôi cùng Tiểu Mặc đứng ở trước cổng Tề gia ngày. Cuối cùng, cánh cổng lớn của Tề gia cũng mở ra, bố Tiểu Mặc đưa nó vào bên trong. Đợi đến khi tôi nhận được tin về Tiểu Mặc, nó trở thành lão đại của Tề gia, là nhân vật tung hoành hắc đạo.

   Tôi còn nhớ , năm đó nó mới mười chín tuổi, nó giết sạch toàn bộ người nắm quyền hành ở Tề gia, nó đạp lên máu tươi để leo lên vị trí cao nhất, trở thành nhân vật truyền kỳ trong giới hắc đạo, đưa Tề gia đến ngày hôm nay. ai dám công nhiên gây chuyện với nó”. đến đây Khúc Vi khẽ thở dài, biết là tán thưởng năng lực của Tề Mặc hay phê bình thủ đoạn tàn bạo của .

   Thấy Khúc Vi dừng lại, Ly Tâm liền truy hỏi: “Sau đó sao?”.

   Khúc Vi gượng cười: “Tôi có tin tức của Tiểu Mặc kể từ khi nó đặt chân vào Tề gia, do đó tôi làm sao biết được nó trải qua những gì mới có ngày hôm nay. Bây giờ, tôi gần gũi nó bằng cháu”.

   Nghe Khúc Vi vậy, Ly Tâm liền gật đầu. Có lẽ chỉ Giao Văn mới biết Tề Mặc làm thế nào để leo lên vị trí lão đại Tề gia, đám Hồng Ưng cũng chưa chắc biết.

   Thấy Ly Tâm lên tiếng, Khúc Vi đăm đăm nhìn dịu dàng : “Tiểu Ly Tâm, bao nhiêu năm qua Tiểu Mặc chưa bao giờ tiếp xúc với phụ nữ, cháu là người duy nhất. Tôi biết tại sao Tề Mặc lại chọn cháu, nhưng Tiểu Ly Tâm này, cháu hãy hứa với tôi, Tiểu Mặc phải là người xấu, cháu vĩnh viễn được phản bội nó”.

   Nghe những lời vừa dịu dàng vừa thận trọng của Khúc Vi, Ly Tâm ngây người trong giây lát mới mở miệng: “Tôi cho rằng Tề Mặc là người xấu”. Có thể trong con mắt kẻ khác, Tề Mặc chẳng ra sao nhưng đối với , phải là người xấu. đánh cược cả mạng sống để cứu , bỏ rơi thuộc hạ, phải là người xấu.

   Khúc Vi gật đầu : “Thế tốt”.

   Ly Tâm nhíu mày hỏi lại: “Tại sao tôi phải hứa với ông phản bội ấy? Tôi có tôi phản bội ấy đâu. ấy là lão đại của tôi, nếu phản bội ấy, tôi chết chắc. Chuyện này cũng cần hứa với ông hay sao?”. Sau khi nghe kể về quá khứ của Tề Mặc, trong lòng Ly Tâm rất khó chịu, đầu óc cũng còn linh hoạt, hiểu ý Khúc Vi.

   Thấy Ly Tâm cau mày nhìn mình, mặt đầy vẻ ông gì ngốc vậy, Khúc Vi muốn cười cũng cười nổi, ông ta chỉ hơi lắc đầu: “Cháu cứ ghi nhớ lời tôi là được, tôi cần cháu hiểu vào lúc này, rồi ngày nào đó cháu hiểu thôi. Đúng rồi, cháu đừng cho Tiểu Mặc biết chuyện tôi kể với cháu. Bằng , cháu chắc sao, còn tôi nó cho trộm mộ chim cánh cụt ở Bắc Cực mất”.

   Vừa Khúc Vi vừa thận trọng nhìn Ly Tâm, Tề Mặc còn là Tiểu Mặc năm nào. Nếu biết ông ta kể lại chuyện quá khứ của với Ly Tâm, chắc chắn nổi trận lôi đình, ông ta có khả năng ứng phó với cơn giận dữ của .

   Ly Tâm thấy vậy mỉm cười lắc đầu: “Tề Mặc phải hạng người như ông nghĩ đâu. Nếu biết ông kể chuyện của ấy cho tôi nghe, nhất định ấy thèm nhíu mày ấy chứ. Từ chuyện ấy bao giờ kỵ húy người khác nhắc đến thân thế của mình, có thể thấy ấy hoàn toàn để tâm đến mấy chuyện đó”.

   Ly Tâm hạ giọng tiếp: “Tề Mặc là người máu lạnh vô tình, nhưng ấy càng là người kiêu ngạo. ấy cần thương hại và đồng tình, thứ ấy cần là sùng kính tuyệt đối và tin tưởng vô điều kiện. đời này chẳng có việc gì ấy thể làm được, những chuyện quá khứ là gì cả, ấy càng chú trọng tại và tương lai hơn, đó mới là thế giới của ấy”.

   Ly Tâm tuôn ra tràng dài mà hề nghĩ ngợi, Khúc Vi hơi kinh ngạc. Lý do ông ta kể chuyện quá khứ của Tề Mặc cho Ly Tâm nghe là vì ông ta thấy Tề Mặc đối xử đặc biệt với nhưng vì vô tâm, nhận ra đặc biệt ở chỗ nào. Khúc Vi muốn lợi dụng tuổi thơ bi thảm của Tề Mặc để khiến Ly Tâm nảy sinh lòng thương cảm, từ đó nhanh chóng tiến tới tình huống mà ông mong muốn (tình huống gì ai cũng biết), nhưng xem ra cách làm của ông ta ổn, hoặc giả Ly Tâm cần ông ta tô vẽ gì thêm.

   Khúc Vi liền thở dài: “Bao nhiêu năm xa cách khiến tôi và Tiểu Mặc trở nên xa lạ, bây giờ tôi hiểu nó bằng người mới theo nó mấy tháng. Có điều, tôi rất vui khi thấy Tiểu Mặc có con mắt tồi. Người ta , cuộc đời có tri kỷ, chết đáng tiếc, nó có phúc nên mới gặp được hồng nhan tri kỷ như cháu”.

   Ly Tâm ớn lạnh trừng mắt nhìn Khúc Vi, tâm trạng hơi chua xót của bị câu này của ông ta phá hủy hoàn toàn. Hồng nhan tri kỷ gì chứ, đùa à, có điểm nào giống hồng nhan tri kỷ của Tề Mặc? Ly Tâm liền trợn mắt : “Ông cho rằng Tề Mặc biết hồng nhan tri kỷ là gì sao? Ông cho rằng tôi và Tề Mặc có thể dính dáng đến cụm từ này sao? Đừng ra vẻ trưởng bối, Tề Mặc có phúc hay , chẳng phải ông là xong”.

   Thấy phản ứng của Ly Tâm như con gà bị nhúng nước sôi, Khúc Vi liền bật cười: “Được rồi, được rồi, phải thôi, coi như tôi sai. Xem ra ở trong cổ mộ lâu quá, tư tưởng của tôi theo kịp xã hội đại nữa rồi”.

   Nhìn vẻ mặt tươi cười của Khúc Vi, Ly Tâm liền hết giận, lườm ông ta rồi đột nhiên chuyển đề tài: “Đúng rồi, tại sao ông làm quý tộc mà trộm mộ. Tuy nghề này có lợi nhuận cao, nhưng…”. chưa hết câu, Ly Tâm bỗng dừng lại, hỏi câu thừa thãi.

   Khúc Vi cười : “Làm người của gia tộc như vậy có gì hay, thoải mái bằng trộm mộ. Hơn nữa, đúng như cháu , nghề này lợi nhuận cao, có thể đủ cho tôi tiêu dùng thoải mái, tự do vô cùng”.

   Ly Tâm gật đầu đồng tình, tự do chính là thứ muốn, nhưng hình như bây giờ cách từ đó ngày càng xa. theo Tề Mặc liệu có tự do hay ? Chắc chắn là , có điều bây giờ Ly Tâm còn thấy khó chịu với điều đó như trước, dù vẫn rất muốn có tự do.

   Ngẩng đầu bắt gặp gương mặt tươi cười rạng rỡ của Khúc Vi, Ly Tâm đột nhiên cảm thấy khó chịu, đứng dậy: “Ông hãy nghỉ ngơi điều dưỡng , cần gì hãy với người hầu, chắc bọn họ cũng dám cưỡi lên đầu ông. Tôi đây”.

   Nghe câu chuyện về nguyên nhân Tề Mặc căm hận phụ nữ, dù biết Tề Mặc từ lâu còn là Tiểu Mặc bé đó nữa, nhưng trong lòng Ly Tâm vẫn dễ chịu. là đồng cảm đúng, nếu là thương xót cũng phải, hai chữ này áp lên người Tề Mặc cảm giác rất kỳ lạ, kỳ lạ đến mức thể tưởng tượng nổi. Thứ cảm xúc khó nắm bắt này đáng ghét. Ly Tâm hiểu gì cả, chỉ cảm thấy bực bội, đồ chết tiệt, đây là cảm xúc gì vậy.

   Khúc Vi giữ Ly Tâm lại, ông ta chỉ cười : “Khi nào rảnh hãy đến đây trò chuyện với tôi, nơi này buồn chán đấy”. Ly Tâm gật đầu thẳng ra ngoài.

   Dõi theo bóng lưng Ly Tâm, khóe miệng Khúc Vi lại cong lên, bé này tâm địa thiện lương, có nội tâm kiên cường hơn vẻ bề ngoài, tư duy độc đáo có thể nhìn ra bản chất của vấn đề. Có thể nhìn thấu nhân tình thế thái, nhưng về mặt tình cảm nam nữ lại vô cùng mơ hồ.

   Khúc Vi vốn tưởng có thể ảnh hưởng đến Ly Tâm về mặt tình cảm để giúp hiểu ra, nhưng xem ra tác dụng lớn lắm. còn hồ đồ hơn ông ta tưởng tượng. Kể ra cũng tốt, vì đúng như , Tề Mặc cần thương cảm và đồng tình, càng cần thương cảm và đồng tình của . Ông ta cũng chỉ muốn người đặc biệt với Tề Mặc hiểu hơn.

   Tề Mặc có vô số thuộc hạ, người lòng trung thành với cũng ít, đám Hồng Ưng, Hoàng Ưng có lẽ còn trung thành với Tề Mặc hơn Ly Tâm. Tề Mặc cần thêm thuộc hạ trung thành nữa, cần người phụ nữ hiểu , có thể giúp đỡ , có thể và sống với trọn đời. Có điều, hình như cả hai người trong cuộc vẫn chưa nhận ra điều đó, Tề Mặc hiểu đành, bé Ly Tâm đầu óc lại quá đơn giản, Khúc Vi bất giác thở dài lắc đầu, nhiệm vụ của ông ta vẫn còn rất nặng nề.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 90: Tình địch xuất   Ly Tâm quay lại ngôi biệt thự của Tề Mặc với tâm trạng buồn bực, cũng hiểu tại sao lại tự nhiên xuất nỗi buồn bực đó. Nhưng Ly Tâm lập tức lấy lại tinh thần như tác phong vốn có của , nếu hiểu nghĩ đến nữa, dù sao chuyện này cũng chẳng liên quan gì đến tính mạng hay tiền đồ của , hiếm có dịp nào ở cạnh Tề Mặc, phải thư giãn thoải mái mới được.

   Ly Tâm gạt mọi tâm trạng vui ra khỏi đầu óc, nhàn nhã vào phòng máy tính của Tề Mặc. Hai ngày nay dù Ly Tâm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng nhưng Tề Mặc vẫn tha cho , bắt tìm hiểu trình tự của nội bộ Tề gia, sâu vào trung tâm Tề gia. được phép tự do ra vào phòng điều khiển máy tính trung tâm, đây là nơi nắm toàn bộ bí mật của Tề gia. Nếu là gián điệp chắc giàu to, đáng tiếc phải.

   Ly Tâm mấy hứng thú tìm hiểu bí mật và những vấn đề trung tâm của Tề gia, có tham vọng leo lên đầu người khác. Bởi vì biết cái gì cũng có giá của nó, mà muốn trả giá. Vì vậy Ly Tâm mấy tích cực đọc tài liệu, tranh thủ lên mạng tìm được trò giải trí mới: chơi game online. Dù hơi ấu trĩ nhưng đồ họa rất đẹp, dùng để giết thời gian cũng tồi.

   mở phần mềm trò chơi, màn hình vi tính đột nhiên nhảy ra ô message. Ly Tâm biết vừa có tin nhắn gửi đến. Phòng máy tính của Tề Mặc nối với mọi máy chủ của Tề gia, mọi tin tức sau khi được lọc cuối cùng cũng được gửi đến máy của . Trong phòng có mười mấy máy tính, do đám Hồng Ưng, Hoàng Ưng giám sát.

   Ly Tâm nhìn màu sắc ký hiệu message, đó là màu đỏ, có nghĩa tin tức được gửi đến từ khu vực do Hồng Ưng quản lý. Ly Tâm chau mày, ô tin tức đè lên giao diện trò chơi của , do đó thuận tay mở ra xem. Tin tức tự động nhảy ra, chứng tỏ độ bảo mật cao, cần mật mã vẫn có thể xem được, vậy có xem cũng chẳng sao.

   “Báo cáo về hành tung của Mộc Tùy Tâm”, sắc mặt Ly Tâm lập tức thay đổi khi nhìn thấy hàng chữ ngắn gọn đó, ánh mắt tóe lửa. ngờ đây lại là báo cáo về tung tích của Tùy Tâm, Ly Tâm nghĩ ngợi liền mở ra xem nội dung bên trong.

   Trung tuần tháng trước, Mộc Tùy Tâm xuất ở London, quốc. bị Tổ chức ăn trộm truy sát và bị thương, trốn ở Hồng Kông, Trung Quốc. Tin tức do người phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương gửi về.

   Ly Tâm nhanh chóng đọc lướt qua nội dung message, giật mình nhảy lên. Tùy Tâm bị Tổ chức ăn trộm truy sát. Truy sát… Ly Tâm dán mắt vào hai chữ đó. hít hơi sâu, cố gắng đè nén tâm trạng chấn động và lo lắng. Truy sát là chuyện xảy ra từ tháng trước, còn bây giờ Tùy Tâm ở Hồng Kông, chứng tỏ chị ấy sao. Vào giây phút này, Ly Tâm cảm thấy vô cùng may mắn khi Tề Mặc bảo làm quen với mọi thứ của Tề gia, cho phép ra vào phòng máy tính của . Tùy Tâm, em nhớ chị quá.

   Ly Tâm khôi phục tâm trạng bình tĩnh, nhanh chóng xóa tin nhắn. Tề Mặc dùng Tùy Tâm uy hiếp phải ngày ngày hai, bây giờ gặp may nhận được tin tức về Tùy Tâm, có lý nào tiếp tục để điểm yếu của mình nằm trong tay Tề Mặc.

   Biết được manh mối về Tùy Tâm, tất cả trở nên dễ dàng, khóe miệng Ly Tâm nở nụ cười rạng rỡ. Xem ra, Tề gia hề coi trọng việc tìm kiếm Tùy Tâm, bằng cấp độ truy tìm chẳng thấp đến thế, bây giờ mới có tin báo về. Tề Mặc dùng Tùy Tâm uy hiếp thời gian dài, còn tưởng quan tâm đến việc này lắm. Nhưng xem ra chuyện như vậy chẳng là gì đối với Tề Mặc, nhưng thế càng tốt, ngày hôm nay mới có cơ hội này.

   Ly Tâm nhanh chóng khôi phục máy vi tính trở lại nguyên trạng rồi hớn hở ra ngoài. Hồng Kông là nơi tồi, nếu có thể tìm ra Tùy Tâm trước Tề Mặc biết mấy, cần bị trói chân trói tay, cần bị uy hiếp. Tuy bây giờ cam tâm tình nguyện làm thuộc hạ của nhưng như vậy tâm tình hoàn toàn khác.

   “Mộc tiểu thư, định đâu ạ? Có cần chuẩn bị gì ?”. Người gác cổng ở Tề gia vô cùng kinh ngạc khi thấy Ly Tâm thong dong bộ ra ngoài, mang theo thứ gì, cũng ngồi ô tô.

   Ly Tâm bình thản trả lời: “Khỏi cần”. vừa vừa phất tay ra hiệu mở cổng.

   Quy tắc là thứ quan trọng nhất ở Tề gia, phục tùng là thiên chức của kẻ dưới. Người gác cổng vội vàng cúi gập người rồi ấn nút mở cổng. Lời của người có vị trí cao hơn là mệnh lệnh tuyệt đối, được chất vấn, được nghi ngờ, chỉ có thể nghe theo.

   Ly Tâm giữ bộ mặt nghiêm nghị ra khỏi Tề gia, mất hút trong dòng người đông đúc, ngay sau đó vẻ nghiêm nghị ấy biến mất. Ở trung tâm sầm uất nhất New York, sau khi cải trang từ đầu đến chân, cắt đuôi những người theo bảo vệ, Ly Tâm thẳng ra sân bay. Hồng Kông tôi đến đây.

   Hồng Kông, trong bốn con rồng của châu Á, là thành phố sầm uất đêm, được người Trung Quốc ví là “Hòn ngọc phương Đông”, là thành phố quốc tế hóa.

   Sau hơn hai mươi tiếng đồng hồ chuyến bay thông thường, Ly Tâm xuất ở sân bay Hồng Kông vào lúc trời tờ mờ sáng. Hít hơi khí có thể coi như là khí quê hương, Ly Tâm vẫn giữ nụ cười tao nhã môi, nhanh chóng ra khỏi sân bay.

   Ly Tâm thuê chiếc xe thể thao, lái thẳng về địa điểm có người phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương của Tề gia. mạo hiểm đến Hồng Kông chỉ vì mục đích, tìm ra tung tích của Tùy Tâm, sau đó đưa Tùy Tâm đến nơi an toàn trong lúc Tề Mặc còn chưa phát . Nếu Tề Mặc phát ra hành động ngoài luồng của , chắc chắn giải quyết ngay lập tức mà cần hỏi nhiều. Vì vậy, cần nhất là tốc độ, hy vọng vụ này diễn ra thuận lợi, giải quyết xong lại chuồn về, tốt nhất là Tề Mặc phát ra.

   Ly Tâm theo địa chỉ đến khu vực Cửu Long, tìm đến nơi trông có vẻ giống quán bar. Bây giờ là ban ngày nên nó đóng cửa, nhìn từ bên ngoài trông có vẻ gì bắt mắt. Ly Tâm hơi nghi ngờ, biết đây có phải hang ổ của thuộc hạ Tề gia, Tề gia tệ hại đến mức này sao? quả dám tin, hay là nhầm lẫn?

   Ly Tâm biết, thực ra Tề gia có hứng thú với thị trường Trung Quốc, vì vậy thế lực của Tề gia ở đây tương đối yếu.

   Mặc dù vậy, Tề gia vẫn phải cắm chốt ở Hồng Kông. Đây là điểm liên lạc, cung cấp thông tin, kết nối các mối quan hệ… Sau khi quan sát kỹ lưỡng, phát nhầm địa chỉ, Ly Tâm liền mở cửa thẳng vào bên trong. Động tác của tự nhiên như ở nhà, cho người qua lại cơ hội chú ý đến .

   Ly Tâm nhàng vào bên trong, tất cả khóa cửa đối với chỉ là hàng trưng bày. Nhìn từ bên ngoài nơi này chẳng ra sao, nhưng bên trong bài trí tồi.

   Ly, có chuyện gì mà sáng sớm gọi hết huynh đệ tới đây?”. giọng còn ngái ngủ hình như vọng ra từ phòng khách, Ly Tâm liền dừng bước, im lặng lắng nghe.

   “Đợi mọi người tập trung đầy đủ, tôi tuyên bố sau. Chú hãy ngồi xuống , xảy ra chuyện lớn rồi”. giọng đàn ông trầm tĩnh cất lên.

   “Chuyện gì vậy, mau cho em biết , có phải chỗ chúng ta có vấn đề gì ?”. Lại là giọng của người đàn ông vừa rồi, nhưng lần này hề ngái ngủ mà hơi kinh ngạc và sốt ruột.

   Người đàn ông có giọng trầm tĩnh đáp: “ phải vấn đề của chúng ta, nhưng có khả năng liên quan đến chúng ta. Tôi nghe phong phanh từ bên , có khả năng tin tức về Mộc Tùy Tâm mà hôm qua chúng ta báo về tổng bộ xảy ra vấn đề”. Ly Tâm nấp ngoài cửa sững sờ khi nghe thấy câu này.

   “Mộc Tùy Tâm? Xảy ra chuyện gì, chúng ta có thế nào đều báo như thế”.

   “Tôi biết, chỉ là năm giờ sáng nay, tổng bộ ở New York phát lệnh, Hồng Ưng đại nhân đích thân thông báo nhiệm vụ cấp , toàn lực tróc nã Mộc Tùy Tâm”.

   Ly Tâm giật mình hoảng hốt. Trước khi xem kỹ, nhiệm vụ liên quan đến Tùy Tâm chỉ là cấp năm, vậy mà bây giờ nâng thẳng tới cấp , chuyện này là thế nào?

   “Cấp ư?”. Người ở bên trong kinh ngạc thốt lên, hiển nhiên ta cũng giật mình.

   Ly Tâm nhíu chặt lông mày, nắm tay chuẩn bị bước ra. đứng vị trí số sáu ở Tề gia, dù cấp bậc thấp hơn Hồng Ưng nhưng ở nơi này vẫn là lớn nhất. Nếu ra lệnh cho đám người ở đây tìm Tùy Tâm, bọn họ cũng có quyền phản đối.

   Ly, xảy ra chuyện gì mà gọi chúng em gấp thế?”. Ly Tâm còn chưa kịp lộ diện, có mấy người đàn ông lao vào phòng, gấp gáp lên tiếng.

   “Các chú tập trung đầy đủ nghe tôi đây. Sáng sớm hôm nay, tổng bộ ở New York đột nhiên phát lệnh. Thứ nhất, Hồng Ưng đại nhân truyền đạt nhiệm vụ cấp , toàn lực tróc nã Mộc Tùy Tâm. Nhiệm vụ thứ hai cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất, lão đại đích thân ra lệnh truy bắt cấp đối với Mộc đại tiểu thư, nhớ giữ lại mạng sống”.

   Nghe xong câu này, tất cả đều trầm mặc, bao gồm những người trong phòng và Ly Tâm. cảm thấy rất may là vừa rồi vào trong, bằng chẳng khác nào dâng mình đến miệng cọp. Ly Tâm lặng lẽ lùi bước, nơi này thể ở lại lâu hơn.

   Ly Tâm nhàng chuồn ra ngoài, kéo chiếc mũ vành rộng xuống che kín khuôn mặt. Chiếc nhẫn tay thể tháo ra, lấy băng dán vết thương dính thành vòng che chiếc nhẫn.

   biết Tề Mặc muốn gì, có phải định dồn vào chỗ chết nên mới ra nhiệm vụ cấp ? Chẳng qua chỉ tìm Tùy Tâm mà thôi, đến mức tàn nhẫn như vậy chứ? Giữ lại mạng sống có nghĩa là chỉ cần chết, còn đánh thành gấu trúc hay đánh gãy tay chân cũng sao? chỉ lén lút bỏ , chuyện xíu thôi mà, có đáng bị trừng phạt như vậy ?

   Ly Tâm ngồi lên chiếc xe thuê, đập mạnh tay vào vô lăng, tạo thành tiếng động ầm ĩ, khiến những người bộ ở xung quanh giật mình. rồ ga phóng xe , lúc này có cảm giác khóc ra nước mắt. hành động nhanh như vậy mà vẫn bị phát , thế lực của Tề gia quả nhiên biến thái, vượt ngoài sức tưởng tượng của .

   Ly Tâm biết ra gặp may. vừa khỏi, tối hôm đó Tề Mặc trở về Tề gia. Người dưới ở Tề gia dám hỏi hành tung của Ly Tâm, có nghĩa Tề Mặc dám. Vừa về đến nhà, lập tức phát có ở Tề gia. Với khả năng sử dụng máy tính của Bạch Ưng, chẳng mấy chốc Tề Mặc biết Ly Tâm đâu, sắc mặt của trở nên khó coi vô cùng.

   Hơn nữa, Ly Tâm còn dám cắt mọi liên lạc, khiến Tề Mặc muốn nổi giận cũng được. Vì vậy khi Ly Tâm còn chưa đặt chân đến Hồng Kông, mệnh lệnh của Tề Mặc được truyền đến người của ở nơi này.

   biết nên Ly Tâm thông minh hay ngốc nghếch, đến máy bay riêng của Tề gia cũng dám ngồi, cải trang thay đổi bề ngoài lao đến đây, kết quả thua ngay từ vạch xuất phát.

   Ly Tâm trầm ngâm, do dự, suy tư hồi lâu. Cuối cùng quyết định chết sớm đầu thai sớm, sớm nhận lỗi mới là hành động đúng đắn. khi thể che giấu, nên nhận lỗi và hối cải, may ra Tề Mặc mới bỏ qua.

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm vội vàng mở thiết bị liên lạc. còn chưa lên tiếng, giọng lạnh lùng của Tề Mặc trực tiếp truyền tới: “Về ngay”. Ngữ điệu của lạnh lẽo như gió ở Bắc Cực.

   Ly Tâm tươi cười gọi: “Lão đại”.

   Tề Mặc trầm giọng : “Tôi cho em thời gian ngày để xuất trước mặt tôi. Nếu , tôi giết ta”.

   Ly Tâm nghiến răng, quả nhiên Tề Mặc biết mọi chuyện. im lặng vài giây rồi : “Đừng mà, lão đại, cũng biết tôi chỉ muốn tìm Tùy Tâm chứ làm chuyện gì khác. Tôi có ý định bỏ cùng chị ấy, tôi ở lại bên cạnh , tôi nuốt lời. Bây giờ chị ấy bị thương, tôi cảm thấy yên tâm. Lão đại, hãy để tôi tìm chị ấy, khi nào về, muốn xử phạt tôi thế nào cũng được”. Giọng điệu của Ly Tâm bất giác mang chút khẩn cầu và nũng nịu.

   Ly Tâm biết khi Tề Mặc nắm mọi chuyện, muốn che giấu cũng vô dụng. Vốn chỉ định lợi dụng lúc Tề Mặc bận rộn, tự giải quyết chuyện của Tùy Tâm. Bây giờ rơi vào tình huống này, phản kháng cũng vô hiệu. Thủ đoạn và thế lực của Tề Mặc ghê gớm đến mức nào, Ly Tâm từng chứng kiến, vì vậy chỉ còn cách ngoan ngoãn nhận lỗi.

   Nghe giọng khẩn cầu của Ly Tâm, Tề Mặc lên tiếng, ngữ điệu vẫn lạnh lẽo như thường nhưng sát khí giảm bớt: “Tôi chỉ lần”.

   Ly Tâm nắm chặt vô lăng, nhạy bén phát ra thay đổi trong giọng của Tề Mặc. Ly Tâm hít hơi sâu, tiếp: “Lão đại, cũng biết Tùy Tâm rất quan trọng đối với tôi. có ý giải quyết Tùy Tâm để tôi tìm chị ấy, được ?”

   Từ trước đến nay Ly Tâm luôn nghĩ Tề Mặc thực dùng Tùy Tâm để uy hiếp , nhưng trong hai mươi tiếng đồng hồ máy bay, Ly Tâm đột nhiên hiểu ra, Tề Mặc hoàn toàn có ý đó. cần thiết phải dùng Tùy Tâm uy hiếp , nếu làm gì có chuyện đến bây giờ Tề gia mới tìm thấy Tùy Tâm, làm gì có chuyện phát lệnh tìm kiếm cấp thấp như vậy. Tề Mặc hoàn toàn có ý đó, hay cách khác coi trọng việc này. Tề Mặc cũng chẳng cần uy hiếp , thấy thuận mắt, có tác dụng đối với nên giữ ở lại bên mình, bằng hủy diệt , việc này đối với Tề Mặc dễ như trở bàn tay. Tề Mặc nhắc đến Tùy Tâm chỉ là do thuận miệng, hơn nữa đó là yếu điểm của . Nhược điểm của đối thủ, Tề Mặc từ bỏ cơ hội lợi dụng.

   Nghe những lời yếu ớt của Ly Tâm, cơn giận dữ trong lòng Tề Mặc từ từ tan biến. Lúc trở về tìm thấy , nổi giận lôi đình vì có cảm giác bị phản bội. Bây giờ thấy Ly Tâm thành khẩn nhận lỗi, Tề Mặc dịu nhiều, cất giọng trầm trầm: “Về ngay”.

   Trước thái độ kiên quyết của Tề Mặc, Ly Tâm im lặng hồi lâu. Lời của Tề Mặc là mệnh lệnh, có thể tỏ ra cố chấp nhưng chắc chắn Tùy Tâm nhanh chóng rơi vào tay , đến lúc đó người chịu thiệt chắc chắn phải là . Ly Tâm cất giọng đầy ấm ức: “Vậy hãy rút lại mệnh lệnh truy bắt Tùy Tâm, ngộ nhỡ những người đó biết khiến chị ấy bị thương sao?”.

   Tề Mặc lạnh lùng giận dữ đáp: “Đó là tự em gây ra”.

   Thấy Tề Mặc nổi giận, Ly Tâm thể kiềm chế, đập mạnh tay lái hét lớn với Tề Mặc: “Tại sao tôi thể tìm Tùy Tâm, dù thế nào tôi cũng ngồi ở vị trí thứ sáu của Tề gia, việc cỏn con này tôi thể tự quyết định sao? Tôi đâu phải là gì của … Á, làm gì vậy?”.

   Ly Tâm còn chưa hết câu, đột nhiên nhìn thấy mấy chiếc xe ở đằng trước giống như bị mất tay lái điên cuồng lao về phía . Chiếc xe đầu tiên cách hơn hai mươi mét, hai bên đều có tốc độ nhanh kinh hồn. Ly Tâm liền đạp mạnh vào chân phanh, đánh tay lái sang bên.

   “Chuyện gì vậy?”. Nghe thấy Ly Tâm xảy ra chuyện, Tề Mặc ở đầu kia nghiêm giọng hỏi.

   Pằng, viên đạn bắn vỡ kính chắn gió, sắc mặt lập tức biến đổi, là đạn lạc. Ly Tâm vội vàng đánh tay lái, ba chiếc ô tô ở phía trước sát nhau, chiếm hết cả làn đường, có khe hở cho Ly Tâm vượt qua. Tiếng phanh xe vang lên, bánh xe ma sát mặt đường, để lại dấu vết màu trắng mờ mờ.

   Xe Ly Tâm thuê là chiếc xe thể thao cũ kỹ chưa được cải tiến. Vì vậy dù có kỹ thuật siêu việt, Ly Tâm cũng thể tránh khỏi mấy chiếc xe điên cuồng ngược chiều. Thân xe vừa vặn xoay ngang đường, liền bị mấy xe đó đâm thẳng vào, xe của Ly Tâm bị bắn ra khỏi làn đường.

   “Khốn kiếp”. Ly Tâm nghiến răng đánh tay lái, nhưng chiếc xe quá cũ nên khó có thể triển khai kỹ thuật.

   Nhìn thấy cái dốc và bờ biển trước mặt, Ly Tâm nhíu chặt lông mày. hiểu tại sao tự nhiên lái xe đến nơi này, chắc là do mải chuyện với Tề Mặc nên để ý đường .

   Thân xe va chạm vào hàng rào chắn bên đường, phát ra tiếng động rất mạnh, đằng sau vọng đến tiếng súng nổ mấy kịch liệt nhưng đầy uy hiếp. Ly Tâm cảm thấy chiếc xe ngày càng mất kiểm soát. làn gió thổi qua, mang theo mùi khét lẹt. Do quá quen thuộc với ô tô, Ly Tâm lập tức phát bình xăng xe của bị rò rỉ.

   “Xảy ra chuyện gì vậy? Em mau ”. Tề Mặc nghe thấy tiếng xe va chạm và tiếng súng nổ, sắc mặt tối sầm, giọng đầy lo lắng.

   “Đâm xe, bắn nhau, xăng rò rỉ, sắp nổ”. Ly Tâm nhanh chóng báo cáo ngắn gọn với Tề Mặc, ánh mắt bình tĩnh đến rợn người.

   Ly Tâm chưa bao giờ rơi vào tình huống nguy hiểm tương tự khi cầm tay lái. Cửa bên tay lái của quệt mạnh vào hàng rào chắn nên thể mở ra. Phía trước xuất khúc cua, nếu tiếp tục tiến lên với tốc độ này, chắc chắn ô tô nổ tung.

   Ly Tâm nhanh chóng thả chân tay rời khỏi cần ga và vô lăng. xoay người đạp mạnh cửa bên ghế lái phụ, bất chấp xe người lái như thế nào, Ly Tâm túm lấy nóc xe lấy đà leo lên nóc ô tô rồi nhảy xuống cái dốc và bờ biển ở phía trước mà suy nghĩ nhiều, đó là đường duy nhất để sống sót.

   Ly Tâm thuận theo trườn dốc trượt xuống bên dưới, cuộn tròn người để giảm thương tổn đến mức tối thiểu. Còn chưa lăn đến bờ biển, Ly Tâm đột nhiên nghe thấy tiếng nổ cực lớn ở phía sau, kế đó là loạt tiếng nổ lần lượt vang lên. bờ biển buổi sớm diên ra “bữa tiệc” pháo hoa đặc biệt.

   “Ly Tâm, mau , em thế nào rồi? Mau trả lời tôi”. Trong tiếng nổ ầm trời, giọng vừa gấp gáp vừa lo lắng của Tề Mặc vọng tới, dù bị che giấu dưới vẻ lạnh lùng nhưng Ly Tâm vẫn nhận ra, có điều thể trả lời .

   Đau quá, lăn xuống bãi cát, Ly Tâm mới thở phào nhõm. May mà phản ứng nhanh, bằng chết ở chỗ Tề Mặc mà nay lại chết ở nơi này, đây mới là truyện cười lớn nhất.

   “Ly Tâm, mau , mau trả lời tôi, em có nghe ?”

   “Tôi nghe thấy rồi”. Ly Tâm ngồi bệt bãi cát vặn vặn cánh tay, kiểm tra toàn thân xem có thiếu bộ phận nào rồi mới thều thào trả lời.

   Thấy Ly Tâm lên tiếng, Tề Mặc dường như thở phào nhõm. Ly Tâm nghe thấy liền nhanh nhảu : “Lão đại, xem ra tôi thể trở về bên đó trong vòng ngày, toàn thân tôi đau nhức quá”.

   có tiếng trả lời, Tề Mặc trầm ngâm, Ly Tâm cũng im lặng. Từ độ cao mười mấy mét lăn xuống đây, cả người đau mới lạ, hề dối Tề Mặc.

   lúc sau, Tề Mặc mới lạnh lùng : “Em hãy cẩn thận cho tôi”. xong, liền cắt đứt liên lạc. Ly Tâm bất giác cười thầm, Tề Mặc nhận lời .

   Lại có tiếng súng nổ, sau đó là tiếng hai vật nặng rơi xuống đất, Ly Tâm liền định thần. có bản lĩnh nhảy xuống, người khác chắc chắn cũng có thể nhảy. Địa hình ở đây quá nguy hiểm, nhảy xuống tuyệt đối bị mất mạng.

   bãi cát có tiếng bước chân về phía Ly Tâm. bất giác chau mày, bọn họ muốn giết người diệt khẩu? To gan đấy. Cảm giác tiếng bước chân sắp tiến lại gần, Ly Tâm đột ngột bật dậy, chĩa súng vào giữa trán đối phương.

   Người ở trước mặt dù bộ dạng khá thảm thương nhưng thể che lấp vẻ tuấn tú. Gương mặt ta lúc này chỉ thấy vui mừng và kinh ngạc, hề có vẻ sợ hãi. Nhìn người đàn ông đối mặt với họng súng của mình, Ly Tâm nhíu mày lạnh lùng : “Phương Tuấn Kỷ?”

   “Tôi tìm em lâu lắm rồi”. Toàn thân Tuấn Kỷ rất thê thảm, nhưng đôi mắt ta sáng rực.

   “Ly Tâm, trời ơi, hóa ra là , là ”. giọng đầy xúc động từ đằng sau Tuấn Kỷ vọng đến, tiếp theo là tiếng bước chân lại gần.

   Ly Tâm nghiêng đầu, nhìn ra sau lưng Tuấn Kỷ. bãi cát có hai người nằm, máu chảy lênh láng, ngoài ra còn có hai người đàn ông khác về phía , mặt họ lộ vẻ vui mừng và kinh ngạc. Phát là Tiêu Vân và Ngô Sâm, Ly Tâm vừa thu lại khẩu súng trong tay, vừa lạnh nhạt : “Gặp các chẳng có chuyện gì hay ho”.

   Tiêu Vân tiến lại gần, chộp lấy Ly Tâm, mừng rỡ : “Lâu rồi mới gặp , đúng là phúc tinh của tôi. Chỉ cần gặp là tôi thoát nạn, đúng là cứu tinh của tôi mà”.

   Ly Tâm trừng mắt với Tiêu Vân, chàng này sao có thể nhiệt tình như vậy. Tuy trước đây ta rất nhiệt tình nhưng bây giờ càng quá đáng hơn. Ly Tâm nghiêm giọng: “Bỏ tay ra”.

   Tiêu Vân vẫn chưa hết phấn khởi, Tuấn Kỷ từ nãy đến giờ rời mắt khỏi Ly Tâm liền túm lấy tay Tiêu Vân: “Thấy vết thương người Ly Tâm chưa, cậu còn buông ấy ra”.

   Tiêu Vân vội rụt tay về: “Tôi xin lỗi làm liên lụy đến , xin lỗi”. Quần áo người Ly Tâm rách nát, da bị rách toạc nhiều chỗ, máu chảy ròng ròng.

   Ly Tâm trừng mắt với Tiêu Vân, lạnh nhạt : “ biết là được rồi”. Sau khi thốt ra năm từ, Ly Tâm liền quay người bước . luôn gặp xui xẻo mỗi khi đụng phải bọn họ, trước đây cũng vậy, bây giờ còn hại suýt bỏ mạng, đúng là đám “sao chổi”.

   “Ly Tâm, em đâu vậy?”. Thấy Ly Tâm định bỏ , Tuấn Kỷ liền giơ tay định giữ lại. Ngô Sâm đứng bên cạnh vội vàng ngăn Tuấn Kỷ: “Chúng ta rời khỏi nơi này rồi tính sau”. Vừa vừa chỉ tay về phía trường.

   Tuấn Kỷ nghiêm nghị gật đầu, ta liền theo Ly Tâm về phía trước. Ngô Sâm nhanh chóng gọi điện thoại, nơi này có động tĩnh lớn như vậy, chắc chắn bao lâu nữa bị phát , càng sớm rời khỏi đây càng tốt.

   Ly Tâm thở hổn hển leo lên đường cái, chiếc xe thể thao nhanh chóng đỗ trước mặt . Ly Tâm thèm nhìn, quay người bỏ . Bây giờ muốn dính dáng đến đám người phiền phức này, ghét nhất phiền phức.

   “Ly Tâm, đúng là em rồi. Ly Tâm, chị tìm thấy em rồi”. giọng nữ mừng rỡ đột nhiên vọng tới, sau đó là tiếng bước chân. Ly Tâm buồn phản kháng, mặc cho người ở đằng sau lao tới ôm chặt .

   “Tú Thủy, chúng ta mau rời khỏi nơi này, có gì sau”. Ngô Sâm ngồi trước tay lái, thò đầu ra ngoài với Tú Thủy.

   Tú Thủy nắm chặt tay Ly Tâm, kéo về phía chiếc xe: “Lần này chị để em chuồn mất”.

   Ly Tâm cau có quay sang Tú Thủy: “Chị đừng kéo nữa, em có đâu”. Ly Tâm ngốc, nơi này chẳng dễ bắt xe chút nào, nếu ở lại chắc chắn bị lôi về đồn cảnh sát làm nhân chứng. Hơn nữa, thái độ của Tú Thủy nhiệt tình như vậy, nỡ lòng nào từ chối.

   Tuấn Kỷ đứng tựa vào cửa xe chờ đợi, nghe câu của Ly Tâm, ta liền mỉm cười và giơ ngón tay cái lên với Ngô Sâm. Ngô Sâm nhìn Ly Tâm bằng gương mặt vô cảm, thần sắc trong ánh mắt ta rất lạ.

   Chiếc xe phóng như bay, Ngô Sâm dừng lại trước ngôi biệt thự cao cấp tại khu vực đắt đỏ dành cho người giàu có. Ly Tâm còn chưa kịp phát biểu ý kiến, Tú Thủy lôi vào bên trong.

   “Đây là món thạch hoa quả em thích nhất”. Vừa vào cửa, Tú Thủy liền nhét vào tay Ly Tâm túi đồ ăn, toàn thứ Ly Tâm thích. thấy thôi, vừa thấy đồ ăn, bụng Ly Tâm liền sôi ùng ục. chợt nhớ ra, do quá hưng phấn khi biết tin tức về Tùy Tâm nên hầu như ăn uống gì trong suốt ngày qua. Bây giờ có thể ăn ngon, Ly Tâm tỏ ra khách sáo.

   “Ly Tâm, sao bỏ mà chẳng tiếng nào, hại chúng tôi tìm chết thôi. có biết Tuấn Kỷ lật cả nước Mỹ mà thấy đâu, làm chúng tôi cũng đen đủi theo, phát động mọi thế lực tìm kiếm . đúng là có bản lĩnh, lặn hơi biệt tăm biệt tích. Ly Tâm, ngoài tài nghệ lái xe của ra tôi thể khâm phục điểm này”.

   Ly Tâm thản nhiên với Tiêu Vân: “Tôi có bảo các tìm tôi đâu”.

   Tiêu Vân ngậm miệng, biết nên trả lời như thế nào, Tú Thủy tiếp lời: “Nhưng bọn chị muốn tìm em”.

   Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Tú Thủy, bắt gặp ánh mắt dịu dàng của ấy, Ly Tâm liền cúi đầu tiếp tục ăn. bảo bọn họ tìm, nhưng cũng thể ngăn cản người khác muốn tìm . Chữ “muốn” này bao hàm nhiều ý nghĩa, Ly Tâm phải là người tuyệt tình, thể tỏ ra vô tình với người lòng quan tâm đến .

   Tuấn Kỷ mỉm cười, đưa cốc nước lọc cho Ly Tâm: “ ngờ gặp lại em trong tình huống nguy hiểm vừa rồi. Em thử xem có đúng với câu ‘Ta quay cuồng tìm nàng trong muôn vạn, Khi ngoái đầu chợt thấy bóng ai kia’ ?”.

   “Sến quá”. Tiêu Vân đột nhiên kêu lên, làm động tác chịu nổi rồi vào trong chỉnh đốn lại hình tượng.

   “Em hãy nghỉ ngơi lát. Vết thương của em cần nhanh chóng rửa sạch, dừng để bị nhiễm trùng”. Tuấn Kỷ lo lắng với Ly Tâm.

   sao”. Vết thương này chẳng là gì cả, nếu so với vết thương khi với Tề Mặc đúng là đáng nhắc đến.

   Tú Thủy lại đứng dậy: “Em gì thế, em bị thương nhiều như vậy sao có thể xử lý. Để chị bôi thuốc giúp em”. Tú Thủy vừa vừa kéo Ly Tâm lên tầng . Ly Tâm nhíu mày, thấy Tú Thủy kiên quyết, liền theo Tú Thủy.

   Ở tầng dưới, Ngô Sâm thấy Tuấn Kỷ dõi theo bóng Ly Tâm cho đến khi khuất dạng, bèn nhíu mày : “Tuấn Kỷ, Ly Tâm này có vẻ đơn giản, cậu đừng chìm sâu quá”.

   Tuấn Kỷ nhếch mép mỉm cười, nho nhã : “Thích người có liên quan gì đến chuyện ấy đơn giản hay ?”.

   Ngô Sâm bất giác lắc đầu. Lúc Tuấn Kỷ “lật” cả nước Mỹ để tìm Ly Tâm, ta và những người khác đều đoán, có lẽ chàng playboy này động lòng. Thế nhưng ngoài danh hiệu Vua tốc độ, thân thế của Ly Tâm có vẻ đơn giản.

   Ngô Sâm hạ giọng: “Chắc cậu cũng thấy cảnh tượng vừa rồi. ấy thậm chí hề chớp mắt khi chứng kiến chúng ta giết người, ấy còn bình tĩnh hơn cả tôi và cậu. Còn nữa, khẩu súng trong tay ấy phải loại bán thị trường, mà là loại đặt sản xuất riêng hoặc súng của người có thế lực lớn. Cậu đừng sơ ý quá”. Tuy chỉ liếc qua nhưng ta có thể khẳng định điều này.

   Tuấn Kỷ lắc đầu, tán thành ý kiến của Ngô Sâm: “Nếu Ly Tâm là Tú Thủy, liệu cậu có đề phòng như vậy ?”.

   Ngô Sâm lập tức ngậm miệng, chỉ chăm chú nhìn Tuấn Kỷ. Đôi mắt Tuấn Kỷ sáng rực: “Tôi mất công tìm kiếm ấy lâu như vậy, ngờ hôm nay tình cờ gặp lại ấy. Lần này, tôi tuyệt đối buông tay”.

   Chương 91: Truy sát   Ly Tâm bị Tú Thủy kéo lên tầng . Tú Thủy xử lý vết thương của rồi bôi thuốc rất thành thạo. Ly Tâm hiểu vì sao chỉ bị rách tí da mà phải lo lắng đến thế. Có điều nhìn động tác thành thục của Tú Thủy, Ly Tâm bất chợt nhớ đến đôi bàn tay lóng ngóng và thô bạo của Tề Mặc khi bôi thuốc cho . Ly Tâm mỉm cười, bây giờ nghĩ đến mới thấy khôi hài nhưng cũng rất tự nhiên.

   Tú Thủy ngồi bên cạnh vừa bôi thuốc cho Ly Tâm vừa liên mồm : “Lần này kiểu gì cũng thể để em bỏ mất, hại chị lo chết được, còn nhớ em nữa chứ. Hôm nay tình cờ gặp nhau, em hãy ở đây với bọn chị thời gian. Nhớ cho chị phương thức liên lạc, chị rất sốt ruột khi tìm thấy em, mau cho chị phương thức liên lạc ”. Tú Thủy vừa vừa trừng mắt với Ly Tâm.

   Ly Tâm nhướn mày: “Em dùng điện thoại di động, với lại em có việc cần giải quyết nên mới đến đây. Em thể ở lại lâu hơn, lát nữa em ”.

   được”. Vừa nghe Ly Tâm , Tú Thủy liền đứng phắt dậy, nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt dữ tợn: “Em cần giải quyết việc gì hãy cho bọn chị biết, bọn chị giúp em, em được bỏ , sao có chuyện như vậy được chứ? Khó khăn lắm mới gặp lại, vậy mà em , được”. Tú Thủy vừa vừa tức giận giữ chặt tay Ly Tâm.

   Ly Tâm bóp trán: “Em có chuyện mà”. Nếu phải Tú Thủy quan tâm lòng, còn lâu mới giữ thái độ mềm mỏng như vậy.

   Thấy Ly Tâm có vẻ kiên quyết, Tú Thủy liền gọi vọng xuống bên dưới: “Các mau lên đây , Ly Tâm ấy phải ngay bây giờ, nhanh lên”. Ly Tâm lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười.

   “Tại sao em phải ?”. Loáng cái Tuấn Kỷ xuất ở cửa phòng chau mày nhìn Ly Tâm, khẽ hỏi.

   “Tôi có việc cần làm”. Ly Tâm thẳng thắn trả lời.

   Tiêu Vân theo sau Tuấn Kỷ lên tiếng: “Có việc cũng nhất thiết phải ngay. Hơn nữa chúng tôi có thể giúp , nơi này là địa bàn của Tuấn Kỷ, có khó khăn gì chỉ cần mở miệng là được, cần đích thân ra mặt, cậu ấy chắc chắn giải quyết ổn thỏa cho ”.

   Tuấn Kỷ gật đầu nghiêm túc : “Bất kể là việc gì, tôi cũng có thể giúp em”.

   Ngô Sâm đứng bên cạnh liếc Tuấn Kỷ. Lời hứa này có vẻ hơi quá, nếu Ly Tâm bắt ta giết người phóng hỏa, ta cũng giúp sao? Có điều Tuấn Kỷ dám nhận lời Ly Tâm, xem ra ta chuẩn bị.

   Ly Tâm ngẩng đầu, bắt gặp vẻ mặt nghiêm túc của bốn người. Ly Tâm quay sang Tú Thủy, thấy ngừng gật đầu, nghĩ ngợi lát mở miệng: “Tôi muốn tìm người”.

   Dù sao Ly Tâm cũng chẳng là gì ở địa bàn Hồng Kông, hơn nữa Tề Mặc còn phát lệnh huy động mọi thế lực của Tề gia ở đây để truy bắt . Tuy bây giờ Tề Mặc có khả năng thu hồi mệnh lệnh đó, nhưng nếu tìm người phụ trách châu Á Thái Bình Dương, chắc chắn bị giải thẳng về nước Mỹ, lãng phí thời gian tranh thủ được, còn nếu tự tìm, Hồng Kông tuy , nhưng mình biết tìm thế nào. Giờ có người tình nguyện giúp đỡ, vậy thử lần xem sao.

   Nghe Ly Tâm muốn tìm người, Tuấn Kỷ mỉm cười đáp: “Em ”. Tìm người đối với Tuấn Kỷ là chuyện quá , ta có thể hô phong hoán vũ ở địa bàn này, chỉ mỗi việc tìm người có gì khó khăn?

   Tuấn Kỷ hề tỏ ra đắc ý, cũng do dự mà rất bình thản, chứng tỏ ta tin tưởng việc này hoàn toàn nằm trong khả năng của ta. Ly Tâm bất giác nhướn mày: “Đừng có xem việc này, tại Hồng Ưng của Tề gia ra lệnh bắt giữ cấp người tôi cần tìm. chỉ có hai ngày là nhiều nhất, liệu có thể giải quyết ? Nếu làm được, tôi cũng miễn cưỡng ”. phải chỉ có thể cho Tuấn Kỷ bấy nhiêu thời gian mà chỉ có thể trì hoãn đến lúc đó là cùng.

   Tuấn Kỷ nghe xong hơi chau mày, Tiêu Vân và Ngô Sâm ở bên cạnh đưa mắt nhìn nhau, Tề gia đâu phải đối tượng dễ nhằn. Tiêu Vân bất giác : “Tuấn Kỷ, việc này khiến cậu trực tiếp đụng độ Tề gia”.

   Tuấn Kỷ nhìn gương mặt lạnh lùng của Ly Tâm, nhướn mày cười hỏi: “Tên của người đó?”.

   Thấy Tuấn Kỷ dám nhận lời, Ngô Sâm và Tiêu Vân lại nhìn nhau nhưng lên tiếng. Ly Tâm thẳng: “ ra giá ”. thích nợ ân tình người khác, cũng cần người khác giúp đỡ vô điều kiện, ân tình là thứ nhiều lúc trả nổi.

   Tuấn Kỷ chăm chú nhìn sâu vào mắt Ly Tâm, cười : “Được thôi, tranh người với Tề gia quá nghiêm trọng cũng phải chuyện . Mười triệu đô la Mỹ, nếu em có tiền, tôi có thể cho em nợ”.

   Ly Tâm lập tức gật đầu: “ thành vấn đề, tôi lập tức gửi ngay ba triệu vào tài khoản của . Số còn lại khi nào đưa người mạnh khỏe về cho tôi, tôi chuyển cho ngay”. Khoản tiền này Ly Tâm hoàn toàn có khả năng chi trả. Sau khi rời Tổ chức ăn trộm, tích lũy khoản . Hơn nữa, Tề Mặc còn chia cho hai phần vạn thu nhập ở Đông Nam Á, chỉ riêng khoản này cũng là con số trời.

   Tuấn Kỷ gượng cười lắc đầu. ta đoán Ly Tâm là người có tiền, nhưng ngờ có nhiều tiền đến thế. Mười triệu đô đâu phải con số , vậy mà Ly Tâm sử dụng cứ như cỏ rác, sớm biết trước ta đòi nhiều hơn. ta ra giá chỉ với mục đích muốn dây dưa với nhưng dễ dàng chút nào.

   “Được rồi, được rồi, bàn xong em hãy yên tâm ở đây nghỉ ngơi . Tuấn Kỷ tìm người nhanh thôi. Còn bây giờ chúng ta xuống bếp, chị nấu mấy món em thích như sườn chua ngọt ấy. Em có muốn ăn ? thôi”. Tú Thủy cười híp mắt kéo tay Ly Tâm ra khỏi phòng, Ly Tâm liền theo Tú Thủy.

   Ở trong phòng, Tiêu Vân vỗ vai Tuấn Kỷ: “Người em, muốn quay đầu là bờ dễ dàng như thế đâu. Lần này cần xem bản lĩnh của cậu rồi”.

   Ngô Sâm cũng trầm giọng : “Tự vác vạ vào thân”. xong, ta cùng Tiêu Vân xuống tần dưới.

   Tuấn Kỷ mỉm cười theo bọn họ. Việc này tuy hơi khó nhưng ta tự nguyện, cũng phải có phần thắng nào trong tay. Chỉ cần ta tìm ra người quan trọng với Ly Tâm, ta tin đến lúc đó Ly Tâm vẫn tỏ ra xa cách với ta.

   Thời gian trôi qua rất nhanh, loáng cái đến đêm. Ly Tâm nằm giường chăm chú nhìn trần nhà. Nghe Tú Thủy và Tiêu Vân chuyện, Tuấn Kỷ chỉ riêng Hồng Kông mà còn có thế lực rất mạnh chống lưng trong cả khu vực phương Đông, vì vậy ta mới dám tranh người với Tề gia. Nếu ta có thực lực, có thể tìm ra Tùy Tâm trước Tề Mặc quá tuyệt, chỉ mong Tuấn Kỷ làm thất vọng.

   Nghĩ đến tương lai có chút tươi sáng, Ly Tâm tươi cười nhắm mắt ngủ. Tiếng đồng hồ tích tắc đều đặn, kim đồng hồ chỉ ba giờ sáng.

   Ly Tâm xoay xoay lại mà vẫn ngủ được, đành ngồi dậy rồi giơ tay đập mạnh vào đầu. hiểu vì nguyên nhân gì, từ trước đến nay có bao giờ bị mất ngủ đâu. Hơn nữa Ly Tâm cũng chưa bao giờ phát bị lạ giường.

   Ly Tâm sờ tay xuống tấm đệm, rất mềm mại và ấm áp, nhưng vẫn ngủ được. Ly Tâm muốn ngủ nhưng thể chợp mắt, cứ cảm thấy buồn bực khó chịu.

   Hay là do nóng quá? Ly Tâm chau mày, chỉnh điều hòa xuống hai mươi độ. Nhưng lúc sau, lạnh đến phát run, phải nhiệt độ, phải do chiếc giường, cũng phải do muốn ngủ. Rốt cuộc là vì sao? Ly Tâm buồn bực ngồi dậy, ngẫm nghĩ xem có điểm nào ổn.

   Đưa mắt sang bên cạnh thấy chiếc giường lớn trống . Ly Tâm lập tức hiểu ra vấn đề, giường rất rộng nhưng thiếu mất người. Bên cạnh thiếu người, thiếu mùi hương, thiếu khuôn ngực vạm vỡ, thiếu người ôm như chiếc gối ôm.

   Ly Tâm sa sầm mặt, nhìn chằm chằm xuống giường hồi lâu. than thầm, chẳng lẽ bản thân có khuynh hướng thích bị ngược đãi, tại sao lại để bản thân lệ thuộc vào thân hình rắn chắc như gang thép và mùi hương nhàn nhạt đó, là quá đáng. Sau khi tìm ra nguyên nhân, Ly Tâm biết có muốn cũng ngủ được nữa, thế là đứng dậy ra ngoài.

   Ông trăng tròn lơ lửng trung chiếu sáng dìu dịu khắp gian. Ly Tâm đứng ở ngoài ban công tối om, ngẩng đầu ngắm trăng. Cả đời này chưa bao giờ bị mất ngủ, trước đây ở xó xỉnh nào cũng có thể ngủ như thường. Hôm nay là lần đầu tiên bị mất ngủ trong hơn hai mươi năm qua.

   Tất cả đều do lỗi của Tề Mặc, bị ôm, đè thành ra quen mất rồi. Mấy hôm trước ở Tề gia mặc dù Tề Mặc ở nhà nhưng giường vẫn còn lưu lại mùi hương của nên có cảm giác bất ổn. Bây giờ nơi khác ngờ chẳng thể chợp mắt. Khi quay về phải tính sổ với Tề Mặc mới được, đều tại cả, Ly Tâm tức đến mức bất giác tung nắm đấm vào trung.

   Dưới ánh trăng lúc lúc , Ly Tâm lờ mờ nhìn thấy bóng người leo lên góc tường của ngôi biệt thự. Ly Tâm im lặng mình trong bóng tối, chăm chú theo dõi bóng người đó.

   tên, hai tên, ba tên… Ly Tâm nhẩm đếm, có tất cả mười mấy tên. hơi chau mày, trò gì vậy, mới rời khỏi Tề Mặc, tưởng có thể nghỉ ngơi tử tế, sao tự nhiên lại gặp phải chuyện này, đám Tú Thủy dính dáng đến mấy vụ nguy hiểm từ lúc nào?

   Ly Tâm đứng im quan sát. Kẻ nào có bản lĩnh gây chuyện có bản lĩnh “dập lửa”. Nghe những lời của Tiêu Vân trước đó, Ly Tâm đoán chuyện này có liên quan đến ta, ta đúng là người hay gây thị phi.

   Nhờ ánh trăng, Ly Tâm thấy những người đó ở dưới chân tường thận trọng bố trí thứ gì đó. Nhìn kỹ chút, Ly Tâm nhăn mặt khi phát ra, đó là thuốc nổ, đám người vừa đột nhập đặt thuốc nổ. Ly Tâm nghiến răng, siết chặt nắm đấm, tại sao đâu cũng được yên thân? Ly Tâm lặng lẽ nhảy sang ban công phòng bên cạnh. Mặc kệ đám Ngô Sâm và Tuấn Kỷ, nên báo cho Tú Thủy hơn.

   Ánh trăng chiếu sáng khắp nơi, nhưng rất may ban công phòng Ly Tâm và phòng Tú Thủy nằm ở góc khuất. Ly Tâm nhanh chóng từ ban công phòng bên cạnh nhảy sang ban công phòng Tú Thủy. Đúng lúc này, có bóng đen cũng leo lên, Ly Tâm lặng lẽ bám theo bóng đen đó.

   Bóng đen đẩy cửa phòng Tú Thủy rồi rón rén vào bên trong. Do ở khoảng cách gần nên Ly Tâm nhìn thấy bóng đen rút súng, nín thở nhàng tiến lại gần bóng đen.

   Bịch, tiếng động cực khẽ vang lên. Tú Thủy ở giường còn chưa bị đánh thức, Ly Tâm đỡ bóng đen vừa bị ngất do dùng báng súng đập mạnh vào gáy đặt xuống đất. Sau đó, Ly Tâm lao đến bên giường Tú Thủy, bịt miệng Tú Thủy và : “Đừng động đậy”.

   Tú Thủy tỉnh giấc, vẫn chưa kịp giãy giụa, nghe giọng của Ly Tâm, liền thả lỏng. Ly Tâm định kéo Tú Thủy xuống giường, đúng lúc này, cửa phòng có tiếng động khẽ và mở ra trong đêm tối.

   Ly Tâm chau mày quay lại, nằm đè lên người Tú Thủy, vội vàng bịt miệng và mũi Tú Thủy.

   sát thủ có thể biết được người trước mặt thức hay ngủ qua hơi thở. Tổ chức ăn trộm dạy Ly Tâm kiến thức này từ năm mới mười tuổi. Bởi vì ngoài việc ăn trộm, bọn còn phải học cách bảo toàn tính mạng từ đám sát thủ được cử đến khi bọn thất thủ.

   bóng người lặng lẽ vào trong, giơ tay quờ quạng về vị trí miệng Tú Thủy, đồng thời ôm Tú Thủy vào lòng. Ly Tâm lập tức chĩa súng vào người đó.

   “Tú…”. Bóng đen vừa vào còn chưa kịp hết câu, khẩu súng của Ly Tâm chĩa thẳng vào đầu ta. Trong đêm tối chỉ có tiếng đạn lên nòng. Bóng đen sững sờ, ta đứng yên động đậy.

   Ngón tay Ly Tâm chuẩn bị bóp cò, nghe người đó gọi tên Tú Thủy, Ly Tâm lập tức buông tay Tú Thủy, huých mũi súng vào người ở trước mặt: “Tránh ra”. xong, nhanh chóng nhảy xuống giường.

   Nghe thấy tiếng Ly Tâm, người đàn ông dường như thở phào nhõm, đứng tránh sang bên nhường đường cho Ly Tâm. ta bế Tú Thủy lúc này vẫn chưa kịp định thần lên, thầm: “Tuấn Kỷ tìm ”.

   Ly Tâm lên tiếng, lặng lẽ ra cửa, Ngô Sâm nhanh chóng bước theo , tạ hạ thấp giọng : “ bên này, đằng sau có người”.

   “Bên này chúng đặt thuốc nổ”. Ly Tâm khẽ đáp lại rồi lách người qua khe cửa ra ngoài, Ngô Sâm sau giây sững sờ cũng lập tức theo .

   Ngôi biệt thự rộng lắm, phía trước là bờ biển, đằng sau tựa vào vách núi. Phía trước có gian tương đối rộng, chính là nơi Ly Tâm nhìn thấy đối phương gài thuốc nổ, còn khu vực hướng về vách núi là nơi Ngô Sâm nhìn thấy có nhiều người. Con người dù đông đến mấy cũng đáng sợ bằng thuốc nổ.

   “Tuấn Kỷ…”.

   “Nếu thấy tôi, ta tự biết đường tìm đến đây”. Ngô Sâm mới chỉ ra hai từ, Ly Tâm lập tức ngắt lời ta. Đây là kiến thức cơ bản, đời nào quay lại tìm Tuấn Kỷ. Nghe Ly Tâm vậy, Ngô Sâm còn thắc mắc tiếp tục cùng Ly Tâm về phía sau.

   Bóng đen ngày đông, bước chân của Ly Tâm mỗi lúc nhanh hơn. Rơi vào hoàn cảnh này, tốc độ chính là thời gian, chỉ có tranh thủ thời gian, mới có cơ hội thoát khỏi nguy hiểm.

   Hự, tiếng động vang lên, bóng đen ở đằng trước đổ vật xuống đất, Tuấn Kỷ xuất trước mặt ba người mà gây tiếng động, ta hỏi khẽ: “ sao đấy chứ?”.

   “Ổn cả”. Tuấn Kỷ hỏi đơn giản, Ngô Sâm trả lời còn đơn giản hơn. Ly Tâm lời nào tiếp tục thẳng, Tuấn Kỷ và Ngô Sâm lập tức bám theo .

   bên này, Tiêu Vân xuống chuẩn bị rồi”. Tuấn Kỷ kéo tay Ly Tâm khi thấy về phía nhà bếp.

   Thấy Tuấn Kỷ chỉ tay về phía nhà vệ sinh, Ly Tâm nhớ ra nơi đó có lối thông ra ngọn núi ở phía sau, do dự lập tức theo ta.

   Pằng, pằng, tiếng súng nổ từ phía dưới truyền đến. Sau vài giây im lặng, tiếng súng đột nhiên dồn dập vang lên. Ly Tâm bất giác chau mày, tiếng súng phát ra từ chỗ Tiêu Vân, đúng là chàng đụng đâu hỏng đó, liền quay người chạy về phía cửa chính.

   Đến lúc này, Ngô Sâm thể tiếp tục bế Tú Thủy, ta đặt Tú Thủy xuống đất, tay nắm chặt bàn tay run rẩy của Tú Thủy, tay nhả đạn về những bóng đen ngừng xuất . Ngô Sâm kéo Tú Thủy lao ra cửa chính, nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất, vừa rồi bọn họ quên mất điều này.

   Tuấn Kỷ do dự trong giây lát rồi tiếp tục lao về chỗ Tiêu Vân. Ly Tâm còn có Ngô Sâm cùng chứ Tiêu Vân chỉ có mình.

   Nghe tiếng súng nổ, những kẻ đột nhập biết chúng bị phát . Vì vậy chúng còn lén lút nữa, cả ngôi biệt thự tràn ngập tiếng súng.

   Ly Tâm lom khom sát vào bờ tường. Trong đêm tối, nơi này là góc chết, dễ bị phát . Ba người từ cửa chính xông ra ngoài, tiếng súng mỗi lúc kịch liệt. Tuy đều là súng giảm thanh nhưng trong đêm tối yên tĩnh, giảm thanh cũng nghe thấy ràng.

   Thỉnh thoảng có bóng đen ngã xuống trước mũi súng của Ngô Sâm, ba người lao ra ngoài cửa chính mà gặp trở ngại lớn nào. Quả nhiên, nơi quang minh chính đại chẳng có mấy người trấn thủ.

   Tiếng súng vẫn ngừng vang lên từ phía của Tiêu Vân và Tuấn Kỷ. Ngô Sâm chau mày, giao Tú Thủy cho Ly Tâm, ta trầm giọng : “Hãy chăm sóc ấy”. xong ta liền chạy vào bên trong ngôi biệt thự.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 92: Khách quý tới nhà   Tú Thủy hoảng hốt giơ tay túm lấy Ngô Sâm, nhưng động tác nhanh bằng ta. Tú Thủy giữ được Ngô Sâm liền nghiến răng quay đầu chạy theo Ly Tâm. Vừa rồi nghe thấy Ly Tâm nhắc đến thuốc nổ, thuốc nổ là thứ có thể nổ bất cứ lúc nào, vào trong đó chắc chắn gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, Tú Thủy biết Ngô Sâm thể bỏ rơi hai người bạn ở trong ngôi biệt thự.

   Ly Tâm nhiều lời với Tú Thủy, chỉ “Theo em” rồi chạy nhanh ra bên ngoài, lao về phía nhà để xe. Tú Thủy cố giữ bình tĩnh, chạy theo Ly Tâm.

   Ầm ầm, tầng thấp nhất ở phía Đông ngôi biệt thự đột nhiên có tiếng nổ. Ly Tâm quay đầu lại mà còn chạy nhanh hơn, đoán đám người đột nhập thể khống chế nhóm Tuấn Kỷ nên châm ngòi nổ sớm hơn dự tính. Người của bọn chúng vẫn ở bên trong mà chúng dám châm ngòi nổ, xem ra đây phải xã hội đen bình thường.

   “Ly Tâm…”. Tú Thủy run rẩy gọi Ly Tâm, tiếp được nữa.

   Ly Tâm vừa chạy vừa : “Sợ gì chứ? Bọn họ có bản lĩnh gây chuyện có bản lĩnh thoát ra ngoài”. xong nổ súng phá khóa cửa nhà để xe rồi nhanh chóng lao vào bên trong.

   Từng đợt tiếng nổ truyền đến, may mà đối phương dùng loại thuốc nổ cao cấp, bằng ngôi biệt thự này chắc chắn trở thành đống gạch vụn trong giây lát. Ly Tâm túm tay Tú Thủy lôi lên xe. có chìa khóa, Ly Tâm chọc ngoáy hai giây, chiếc Ferrari màu bạc phóng như bay ra ngoài.

   Ánh lửa chiếu sáng góc trời, Ly Tâm quen với những cảnh tượng hoành tráng hơn thế này gấp nhiều lần nên sắc mặt hề thay đổi. dừng xe trước cổng ngôi biệt thự rồi nhìn đồng hồ tay: “Em cho bọn họ hai mươi giây”. theo Tề Mặc thời gian dài, Ly Tâm quen đếm thời gian bằng giây chứ phải bằng phút hay giờ.

   Nhìn ánh lửa lan rộng ở trước mặt, tiếng nổ ngừng vang lên, Ly Tâm ngồi im lặng ô tô, sắc mặt lạnh lùng vô cảm. Cùng với tiếng nổ, vật thể trong ngôi biệt thự bay tung tóe, va cả vào ô tô rơi xuống đầu hai .

   Chỉ có thể thấy trong ánh lửa, ánh mắt Ly Tâm lộ vẻ bất mãn, sờ tay lên cái trán vừa bị mảnh đá bắn vào. Ly Tâm thầm nghĩ, đúng là hâm mới chọn xe mui trần khiến toàn thân dính đầy bụi, khi nào về lại mất công tắm rửa.

   Ầm, tiếng nổ lớn vang lên, cả ngôi biệt thự bừng sáng trong phút chốc. Lúc này, tim Tú Thủy như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, rời mắt khỏi lối ra ngôi biệt thự. Phát đám Tuấn Kỷ từ trong biệt thự lao ra ngoài, Tú Thủy mừng rỡ hét lớn: “Ở đây, nhanh lên, mau lên xe, nhanh lên”.

   Đám Tuấn Kỷ phát chiếc ô tô của Ly Tâm đỗ trong đêm tối ở phía xa xa. Nếu phải Tú Thủy lên tiếng, chắc bọn họ cũng nhìn thấy. Ba người đàn ông lập tức chạy như bay về phía xe ô tô của Ly Tâm.

   “Còn ba giây nữa”. Ly Tâm nhìn đồng hồ, sắc mặt thay đổi. Hai tay đặt vô lăng chuẩn bị xuất phát, tình huống này quả hề ảnh hưởng đến tâm trạng của .

   Đám Tuấn Kỷ hiểu ý Ly Tâm, Tuấn Kỷ chạy đằng trước bay người vào trong xe, đồng thời Ngô Sâm nhảy vào, trong khi đó, Tiêu Vân chậm hơn hai người bước.

   Hết ba giây, Ly Tâm lập tức rồ ga, chiếc xe phóng vọt . Tiêu Vân vẫn còn chưa kịp nhảy vào xe trợn mắt hoảng hốt, Tuấn Kỷ phản ứng nhanh nhoài người túm lấy Tiêu Vân, Ngô Sâm ở bên cạnh cũng nắm thắt lưng Tuấn Kỷ kéo mạnh về phía sau, cả hai hợp sức lôi Tiêu Vân lên xe.

   Tiêu Vân thở hổn hển, hét lên với Ly Tâm: “Ly Tâm, làm gì vậy? muốn lấy mạng tôi à, …”. ta còn chưa hết câu, tiếng nổ cực lớn vang lên.

   Tiêu Vân quay đầu, chỉ thấy cả ngôi biệt thự sụp xuống, khói lửa bốc đầy trời, gạch đá bắn tung tóe về bốn phương tám hướng. Tiêu Vân liền há hốc mồm, á khẩu trong giây lát.

   Tuấn Kỷ tựa vào ghế xe, chăm chú nhìn Ly Tâm, hoàn toàn để ý đến phản ứng của Tiêu Vân. Lần này gặp lại Ly Tâm, ta cảm thấy thay đổi ít. Nếu trước đó tỏa sáng rực rỡ bây giờ biết cách giấu bớt ánh sáng, khiến bản thân càng trưởng thành hơn, chững chạc hơn, thứ ánh sáng phát ra từ người càng sắc nét và chói mắt hơn.

   Tuấn Kỷ nở nụ cười nhàn nhã với Tiêu Vân: “Bây giờ chắc cậu biết ấy có phải muốn lấy mạng cậu hay ?”. Tiêu Vân nhướn mày lên tiếng.

   “Tính toán chuẩn xác đấy”. Ngô Sâm liếc Ly Tâm, lạnh nhạt , có thể tính toán chính xác thời gian phát nổ sau cùng và khoảng cách an toàn nhất, cũng như mất bao nhiêu thời gian để đến được đó. Việc tính toán hoàn hảo như vậy, đến ta cũng chưa bao giờ làm nổi.

   Ly Tâm đáp lời bất cứ người nào, lạnh lùng lái xe lao thẳng về phía trước. Tuấn Kỷ và Ngô Sâm đưa mắt nhìn nhau nhưng cũng chẳng bận tâm, bọn họ bắt đầu gọi điện thoại truyền đạt mệnh lệnh cho người của mình.

   Đến lúc tờ mờ sáng, Ly Tâm lái xe tới bờ biển. phanh kít lại, mở cửa bước xuống xe rồi quay lại lạnh lùng nhìn bốn người xe.

   Tuấn Kỷ mỉm cười, giơ hai tay làm động tác đầu hàng: “Tôi xin lỗi, tôi ngờ lại xảy ra chuyện này, khiến em hoảng sợ rồi”. Câu cuối cùng mấy thành bởi ta thấy Ly Tâm có biểu hoảng sợ nào.

   Ly Tâm lạnh lùng trừng mắt với bọn họ: “Muốn kéo tôi xuống bùn phải ? Tôi có động chạm gì đến các đâu?”. Cứ nghĩ đến chuyện hai lần gặp nguy hiểm trong ngày kể từ lúc đụng phải bọn họ là thấy bốc khói lên đầu.

   Tuấn Kỷ tươi cười nhảy xuống xe nhìn vào mắt Ly Tâm: “Tôi giải quyết tử tế, lần sau tuyệt đối để xảy ra sơ suất”.

   còn muốn có lần sau nữa? có đâu”. Ly Tâm vung tay chuẩn bị bỏ , trước mặt là lối vào thành phố, cố ý lái xe đến đây.

   Tuấn Kỷ vội túm cổ tay Ly Tâm: “Tôi đảm bảo, tuyệt đối có lần sau, em…”.

   Tuấn Kỷ chưa hết câu, tiếng gầm rú của động cơ ô tô từ xa đến gần trong giây lát, tốc độ nhanh kinh hồn. Tuấn Kỷ vội vàng nhảy vào trong xe, cất giọng trầm trầm: “Ly Tâm, mau lái xe ”. Nghe tiếng động, Ly Tâm biết có chuyện ổn, lập tức ngồi vào vị trí, nhấn ga đưa chiếc Ferrari lao vút về phía trước.

   Điều khiển xe cao cấp như Ferrari, Ly Tâm hoàn toàn có thể phát huy thực lực của , chiếc xe phóng như bay đường. Tuy nhiên, kẻ đuổi theo ở đằng sau hình như cũng là cao thủ, xe của chúng bị rớt lại quá xa.

   Đằng trước đột nhiên vọng đến tiếng bánh xe ma sát mặt đường với tốc độ cao, Ly Tâm nhíu mày, đánh tay lái lao sang làn đường khác, rồi quay đầu xe theo hướng ngược lại. Hành động của tạo ra cảnh tượng xe cộ hỗn loạn làn đường đó.

   Ly Tâm nhân lúc hỗn loạn, lái xe ép những chiếc xe ngược chiều dạt sang hai bên, tạo thành lối ở giữa cho . Chiếc xe đuổi theo bắt gặp xe của Ly Tâm ngược lại phía bọn chúng nhưng cũng chỉ biết trợn mắt nhìn xe qua, bởi chúng có khoảng cách trống để lao sang làn đường đó.

   Ngô Sâm nãy giờ chú ý đến hành động của Ly Tâm, đột nhiên lên tiếng: “Vụ này ổn, giống phong cách của bang phái mà Tiêu Vân gây hấn. Bọn chúng làm gì có khả năng đuổi cùng giết tận như vậy”.

   Tiêu Vân sa sầm mặt: “Tôi cũng cảm thấy có gì đó bất ổn, từ Nhật Bản đuổi đến Hàn Quốc, lại tới Hồng Kông. Tổ chức quy mô bé như Yamaguchi thể làm được”.

   Ly Tâm vừa tập trung lái xe vừa nghe bọn họ chuyện. Nghe đến tên tổ chức Yamaguchi, hơi nhíu mày, từng nghe qua tổ chức hắc bang này, nhưng ở địa bàn Âu Mỹ, Yamaguchi chẳng là gì cả. Nhưng nghe Yamaguchi tương đối có tiếng tăm ở châu Á, bây giờ nghe Tiêu Vân vậy, hình như thực lực của bọn họ cũng ra sao.

   Thực ra Ly Tâm biết, Yamaguchi là tổ chức hắc bang hàng đầu Nhật Bản, là thế lực lớn ở châu Á. Chỉ có điều, cả Ly Tâm lẫn đám Tiêu Vân và Ngô Sâm đều sống ở bên Mỹ, trong mắt bọn họ chỉ có Tề gia, Lam Bang và Mafia, đồng thời bản thân bọn họ cũng vừa nên mới cho rằng Yamaguchi là thế lực đáng bận tâm.

   Tuấn Kỷ gật đầu đồng tình: “ phải bọn chúng”.

   Ngô Sâm quay sang Tuấn Kỷ: “Là ai? Cậu điều tra ra rồi?”.

   Thần sắc Tuấn Kỷ trở nên nghiêm nghị: “Nếu tôi nhìn nhầm, thuốc nổ liên hoàn sử dụng ở biệt thự tối qua chính là sản phẩm của Lam Bang, bị đào thải từ bốn năm trước”.

   Tiêu Vân sững người: “Ý cậu là Lam Bang?”. Ly Tâm cũng cảm thấy rất kỳ lạ, tại sao Lam Bang lại nhắm vào Tiêu Vân?

   Tuấn Kỷ lắc đầu: “Chưa thể khẳng định được, tổ chức Yamaguchi là thuộc hạ của Lam Bang. có thể lực lớn mạnh thể truy đuổi qua nhiều nước như vậy. Chúng hành động nhanh như cắt, đến tôi cũng bị ảnh hưởng. Có điều, tôi cảm thấy chúng chỉ đe dọa và cảnh cáo chúng ta chứ có ý giết người diệt khẩu”.

   Ngô Sầm trầm mặc lúc mới lên tiếng: “Nếu đúng là Lam Bang, tôi nghĩ chúng nhắm vào tôi và Tiêu Vân, có khả năng mục tiêu của Lam Bang là cậu”.

   Tuấn Kỷ nhếch mép cười cười: “Tôi cũng nghĩ vậy”.

   Tú Thủy liền cuống lên: “Vậy mà vẫn còn bình thản như có chuyện gì xảy ra vậy à. mau tăng cường lực lượng bảo vệ ”. Tú Thủy biết Lam Bang hay Yamaguchi là gì, cách khác hề biết bọn chúng lớn mạnh thế nào, chỉ cảm thấy nếu chúng nhằm vào Tuấn Kỷ ta nhất định gặp nguy hiểm.

   Tuấn Kỷ mỉm cười: “Nếu chúng dám động đến tôi, chẳng đến cảnh cáo kiểu này. Có điều, tôi muốn biết ý đồ của chúng, tại sao chúng dám cảnh cáo Phương gia chúng tôi?”. Ngữ điệu của Tuấn Kỷ tương đối bình thản, mặt vẫn là nụ cười lưu manh.

   Tuy nhiên, chỉ có Ly Tâm bắt gặp tia lạnh lùng và sắc bén từ ánh mắt Tuấn Kỳ qua gương chiếu hậu. đột nhiên cảm thấy, có lẽ chàng playboy này chỉ biết mỗi việc cua .

   Reng reng reng, điện thoại tùy thân của Tuấn Kỷ đột ngột reo vang, nụ cười môi Tuấn Kỷ hơi thay đổi, ta cười gượng gạo: “Ông già biết tin nhanh đấy”. Vừa ta vừa thở dài bắt điện thoại.

   Ly Tâm lái xe lung tung mục đích, buồn bực trừng mắt với Tuấn Kỷ qua gương chiếu hậu. ràng là khách hàng thuê ta tìm người, tại sao bây giờ lại trở thành lái xe của bọn họ. Bắt gặp nụ cười tươi rói của ta qua gương chiếu hậu, sắc mặt càng khó coi.

   “Ly Tâm, rẽ trái”. Tuấn Kỷ cười híp mắt chỉ đường cho Ly Tâm.

   Ly Tâm đạp phanh dừng xe, cất giọng lạnh lùng: “Tôi thuê chiếc xe này, tôi thanh toán tiền đầy đủ cho . Còn bây giờ, các xuống xe hết cho tôi”. muốn bị dây vào mấy chuyện phiền phức, mà những người ở xe hình như là phiền phức lớn.

   Khóe mắt Tuấn Kỷ cong cong: “Đây là vật bán, nhưng tôi có thể tặng em. Ly Tâm, em muốn cùng chúng tôi, tôi ép em. Nhưng sau khi tìm thấy Tùy Tâm, tôi đầu tìm em? Hơn nữa bây giờ tôi bị truy sát, tuy chỉ là lời cảnh cáo nhưng gãy chân gãy tay cũng là loại cảnh cáo, em nhẫn tâm bỏ mặc chúng tôi ở nơi này sao? có kỹ thuật lái xe của em, chỉ e là chúng tôi chưa kịp đến nơi mất mạng.

   Đúng rồi, quan trọng nhất là bọn chúng đến đây cảnh cáo tôi, đám Tú Thủy nằm trong phạm vi cảnh cáo của chúng. Nhưng sợ là chúng thấy họ thuận mắt ra tay với cả họ. Thế lực Lam Bang lớn đến mức nào, tôi cần nhiều. Dù thế lực gia đình họ phải bình thường, nhưng chịu thiệt vẫn là chịu thiệt, dù sao mạng sống cũng chỉ có mà thôi”.

   Ly Tâm quay đầu lạnh lùng nhìn Tuấn Kỷ: “ uy hiếp tôi?”.

   Tuấn Kỷ mỉm cười lắc đầu: “, tôi chỉ thành tâm thành ý đề nghị em hãy đến nhà tôi trong khoảng hai ngày. Đợi vụ này giải quyết ổn thỏa, tôi tuyệt đối ngăn cản, em muốn đâu . Em giúp tôi hai lần, đối phương tưởng em cùng hội cùng thuyền với chúng tôi. Bây giờ là lúc rất nguy hiểm”.

   Thấy vẻ mặt chân thành và nghiêm túc của Tuấn Kỷ, Ly Tâm hơi nhíu mày. Tú Thủy ở bên cạnh nhoài người sang ôm tay Ly Tâm: “Ly Tâm, em nhẫn tâm bỏ chị ở lại đây sao? Phương Tuấn Kỷ có cả gia tộc lớn đứng sau nên ai dám động đến ta. Chị chẳng có gì cả, theo bọn họ cả ngày chỉ biết lo nơm nớp. Để đề phòng, chúng ta đến Phương gia hai ngày . Ly Tâm, coi như em cùng chị được ? Có em với chị, chị cũng yên tâm hơn”.

   Trước vẻ mặt khẩn cầu của Tú Thủy, Ly Tâm trừng mắt với : “Trước đây có em, chẳng phải chị vẫn sống tốt đấy thôi”. Miệng vậy nhưng vẫn rồ ga phóng xe . muốn tìm phiền phức phiền phức lại tự tìm đến , đáng ghét .

   Tú Thủy thấy Ly Tâm tuy những lời vô tình nhưng lại lái xe theo hướng Tuấn Kỷ chỉ liền mỉm cười, Ly Tâm đúng là vẫn nể tình . Hơn nữa, tình hình bây giờ đúng như Tuấn Kỷ , ta là người có thế lực nên Lam Bang cùng lắm chỉ cảnh cáo, những người còn lại chẳng là gì đối với Lam Bang, nếu chúng động thủ, bọn họ chắc chắn chịu thiệt. Trong khi đó, Ly Tâm cũng có thế lực chống đỡ sau lưng, nếu liên lụy đến Ly Tâm, bọn họ áy náy cả đời. Vì vậy đưa Ly Tâm cùng đến Phương gia mới là thượng sách.

   Nhưng bọn họ biết chỗ dựa của Ly Tâm lớn đến mức nào. Tề gia và Lam Bang công khai trở mặt làm gì, còn nếu hai bên ở trạng thái bằng mặt mà bằng lòng, dù đến đâu Lam Bang cũng phải kiêng dè Ly Tâm vài phần. Về phần Ly Tâm, nhận lời đến Phương gia phải vì sợ Lam Bang mà lo lắng cho an nguy của Tú Thủy. Dù sao Tề Mặc cũng bắt về ngay, đưa Tú Thủy đến nơi an toàn rồi tính sau.

   Phương gia là gia tộc nổi tiếng trong giới bạch đạo. Tuy nhiên, thế lực của bọn họ ở Âu Mỹ mà ở nước Nga. Phương gia xưng bá ở hai địa bàn rộng lớn là Nga và Trung Quốc nên bọn họ cùng Tề gia và Lam Bang ở bốn châu Âu, Mỹ, Phi và Đại Dương tạo thành thế kiềng ba chân. Thế lực của Phương gia tuy vang danh khắp bốn châu khác nhưng cũng thể coi thường.

   Lão đại đương nhiệm của Phương gia là bố của Phương Tuấn Kỷ, nhân vật hô phong hoán vũ ở hai địa bàn Trung Quốc và Nga. Phương gia có nghiệp hiển hách trong giới bạch đạo, có mối quan hệ mật thiết với chính phủ hai nước. Ngành nghề quy mô lớn nhất trong tay Phương gia là khai thác dầu mỏ.

   Sau khi đến Phương gia, Ly Tâm trở lại trạng thái vô lo như bình thường, vui vẻ cùng đám Tú Thủy hưởng thụ khoảng thời gian yên bình hiếm có.

   “Ly Tâm, ngón tay của em bị thương từ lúc nào vậy, đưa chị xem nào”. Buổi chiều có việc gì làm, Tú Thủy và Ly Tâm cùng đám Ngô Sâm chơi bida trong phòng giải trí của ngôi biệt thự, Tú Thủy lên tiếng hỏi khi thấy miếng băng y tế dán quanh ngón tay Ly Tâm.

   Ly Tâm nhếch mép trả lời: “ sao cả”. xong cầm gậy đánh bóng, trúng, Ly Tâm tránh sang bên, nhường chỗ cho Tiêu Vân.

   “Kỹ thuật tồi”. Tuấn Kỷ biết vào lúc nào, đứng ở bên cạnh mỉm cười khen ngợi Ly Tâm. Ly Tâm nghe vậy bất giác sờ lên miếng băng dán bọc quanh chiếc nhẫn.

   “Đúng rồi, tối nay có vị khách quý đến đây, chắc tôi chơi cùng mọi người được, mọi người cần gì cứ dặn dò là được, cần nể mặt tôi”. Tuấn Kỷ mỉm cười với Ngô Sâm vừa tới.

   Ngô Sâm nhướn mày: “Khách quý? Trong con mắt của Phương gia cũng có từ này sao? Là ai mà ghê gớm vậy?”.

   Tuấn Kỷ lắc đầu: “Tôi biết, bố tôi dặn dò như vậy, ông già chỉ là có khách quý đến, nhưng là ai. Ông già đích thân tiếp đón, tôi theo, cho phép bất cứ ai khác vào trong, chắc đây phải là nhân vật tầm thường”. Tuấn Kỷ vừa vừa tỏ vẻ nghiêm nghị hiếm hoi.

   Tiêu Vân để cây gậy đánh bóng xuống bàn tới: “ phải là nguyên thủ quốc gia đấy chứ?”.

   Tuấn Kỷ lắc đầu: “Nếu phải, có chuyện ông già dặn dò kỹ thế. Tôi nghĩ chắc là nhân vật lớn nào đó trong giới”.

   “Là ai?”. Tú Thủy cũng góp lời.

   “Nếu biết là ai cần suy đoán”. Tuấn Kỷ mỉm cười.

   “Vụ Lam Bang giải quyết thế nào rồi?”. Ly Tâm ngồi bên lạnh lùng chen lời. Tề Mặc ở New York đợi , dám ở lại nơi này lâu hơn.

   Tuấn Kỷ vừa tiến lại gần vừa đáp: “Lam Bang và bố tôi có số tranh chấp, ai chịu nhường ai. Lam Bang hết cách nên đành dùng tôi để cảnh cáo bố tôi. Tuy nhiên, cách làm này mà khiến Phương gia cúi đầu, chúng tôi có địa vị ngày hôm nay. Vì vậy rất xin lỗi, em vẫn phải ở lại đây hai ngày”. Tuấn Kỷ xong ngồi xuống cạnh Ly Tâm.   Ly Tâm nhướn mày, có chuyện gì mà Lam Bang làm căng với Phương gia như vậy? Tuy biết Phương gia có thế lực lớn đến mức nào nhưng nghe khẩu khí chẳng coi Lam Bang ra gì của Tuấn Kỷ, có thể đoán Phương gia cũng vừa. Nhưng Lam Bang tỏ thái độ nóng vội, lẽ nào Tề gia bắt đầu động thủ? Nên biết Tề Mặc phải loại người chịu thiệt mà đáp trả, nhiều khả năng Tề Mặc ra tay.

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm lại cầm cây gậy đánh bóng tiếp. Tuấn Kỷ thấy vậy làm phiền Ly Tâm mà quay sang mỉm cười trò chuyện cùng đám Ngô Sâm, chỉ có điều từ đầu đến cuối sâu trong mắt ta luôn có vẻ nghiêm nghị.

   Màn đêm buông xuống, Ly Tâm tươi cười cùng Tú Thủy, Tiêu Vân và Ngô Sâm rời khỏi phòng giải trí. Hiếm có dịp được vui chơi cả buổi chiều, bất mãn của Ly Tâm hoàn toàn biến mất, thay vào đó là tâm trạng vui vẻ.

   “Sao lại canh gác cẩn mật như vậy?”. Mới rời khỏi phòng giải trí vài bước, Ngô Sâm đột nhiên lên tiếng.

   Ly Tâm ngẩng đầu, chỉ thấy con đường lớn phía trước tòa nhà chính, đám người hầu cung kính xếp thành hai hàng, tất cả đèn đóm bật sáng trưng, khiến sân trước khu biệt thự sáng như ban ngày. Do phòng giải trí ở bên cạnh ngôi biệt thự của Tuấn Kỷ, cách tòa nhà chính xa nên Ly Tâm có thể nhìn thấy ràng, Tuấn Kỷ và người đàn ông lớn tuổi đứng ở cửa tòa nhà chính, như chờ đợi khách quý. Ly Tâm bất giác nhướn mày, cảnh tượng này có vẻ giống lúc Tề Mặc trở về Tề gia.

   “Bốn vị mời qua bên này”. người hầu cúi xuống làm động tác mời đám Ly Tâm về hướng khác.

   Ly Tâm mới hai bước, sân trước có tiếng ô tô vọng lại, bất giác quay đầu, thấy tất cả người hầu đều cung kính cúi xuống. hàng xe con từ từ tiến vào, thân xe ô tô màu đen tuyền nên càng toát lên vẻ bá đạo trong đêm tối. Vỏ ngoài sáng loáng của chiếc Cadillac đầu đoàn cho người ta cảm giác vô cùng sắc bén và tôn quý.

   Cadillac chẳng phải loại xe Tề Mặc ưa thích hay sao? Ly Tâm nhướn mày, định quay đầu tiếp thấy chiếc Cadillac dẫn đầu đột ngột dừng lại, cửa sổ xe từ từ hạ xuống, Ly Tâm bỗng nhiên có cảm giác chẳng lành.

   Chương 93: Đối địch   Kính xe màu đen từ từ hạ xuống, hơi thở Ly Tâm nghẹn lại ở cổ họng, lên xong xuống cũng xong. Ly Tâm rùng mình khi bắt gặp đôi mắt của người ngồi trong xe.

   Ở trong chiếc Cadillac màu đen, Tề Mặc nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt lạnh lùng, tuy uy hiếp hay sát khí, nhưng cũng đủ khiến Ly Tâm luống cuống đến mức biết để chân tay vào đâu, chỉ có thể đứng im tại chỗ nở nụ cười ngây ngốc với . là hết nổi, Ly Tâm đối diện bất cứ người nào cũng hết sức thoải mái, chỉ riêng với Tề Mặc là như chuột gặp mèo.

   “Vị tiểu thư này, mời theo tôi”. Người hầu được giao nhiệm vụ dẫn đám Ly Tâm và Ngô Sâm rời khỏi nơi đó vội nhấn mạnh khi thấy Ly Tâm đứng bất động, mắt rời khỏi xe của khách quý.

   Ly Tâm giơ chân, lại nhìn vào đôi mắt lạnh lẽo của Tề Mặc, than thầm trong lòng, bị bắt ngay tại trận thế này, bây giờ mà dám bỏ ngay trước mặt đến mười cũng bù đắp nổi. Hơn nữa trước sau gì cũng chẳng thoát khỏi bàn tay , vậy chỉ còn cách đối diện. Nghĩ đến đây, Ly Tâm để ý đến người hầu sốt ruột, cất bước về phía Tề Mặc.

   Ngô Sâm đứng ngay bên cạnh Ly Tâm, ta phản ứng nhanh lập tức giơ tay túm lấy cánh tay : “ làm gì vậy? Chúng ta mau thôi, người đàn ông đó chúng ta dây nổi đâu”.

   Ngô Sâm vừa vừa kéo Ly Tâm theo hướng ngược lại. Vừa rồi ta cũng bắt gặp đôi mắt của Tề Mặc, dù chỉ là trong giây lát nhưng cũng đủ thấy bá đạo tuyệt đối trong ánh mắt , bá đạo phải ai cũng có. Hơn nữa, ánh mắt lạnh lẽo của chiếu vào Ly Tâm, khiến ta nổi da gà, biết Ly Tâm có thể chịu đựng được .

   Ly Tâm bị Ngô Sâm kéo về phía sau vài bước, thấy ánh mắt Tề Mặc trở nên lạnh lùng hơn bèn lập tức giật tay ra khỏi tay Ngô Sâm: “Tôi biết”. xong lại rảo bước về phía Tề Mặc.

   Lúc này, Tuấn Kỷ đứng ở cửa tòa nhà chính cũng phát ra hành động bất thường của Ly Tâm. Thấy Ly Tâm về phía chiếc xe với dáng vẻ miễn cưỡng, ta còn chưa kịp lên tiếng ngăn cản, chiếc xe Cadillac đỗ ở phía trước đột nhiên mở cửa, đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng lặng lẽ xuống xe cách có trật tự.

   Tuấn Kỷ và Hồng Ưng từng tiếp xúc. Vừa nhìn thấy Hồng Ưng bước xuống từ cửa bên này, ta liền đoán ra khách quý là ai.

   Bốn người đàn ông vừa xuống xe đều là những người tương đối xuất sắc, toàn thân toát ra khí chất lạnh lùng. Trong đó người thấy Ly Tâm tới lập tức tiến về phía . Tuy Tuấn Kỷ chưa từng gặp Hoàng Ưng nhưng việc ta ngồi trong xe chính cũng đủ lên địa vị của ta.

   Thấy Hoàng Ưng về phía Ly Tâm, Tuấn Kỷ nhíu chặt lông mày. Nếu khách quý đến đây chính là Tề Mặc, vậy quy tắc của Tề Mặc tương đối nghiêm ngặt, bao giờ cho phép phụ nữ lại gần . ta vội vàng mỉm cười về phía Ly Tâm.

   “Vị tiểu thư này, ở đây…”.

   Đám người hầu đứng cúi đầu ở hai bên thấy Ly Tâm tới lập tức lên tiếng ngăn cản. ngờ họ chưa hết câu, Hoàng Ưng cất giọng lạnh lùng, cắt ngang lời họ: “Tránh ra”. Đám người hầu ngẩng đầu nhìn Phương lão đại ở trước cửa chính để chờ ý kiến chủ nhân. Phương lão đại hơi gật đầu, đám người hầu lập tức cung kính nhường lối cho Ly Tâm.

   Ly Tâm liếc qua Hoàng Ưng, bắt gặp ánh mắt chế giễu của ta, liền lườm ta cái. Bây giờ tâm trạng của rất tệ, vậy mà ta còn cười nhạo , ta đúng là đồ tồi.

   “Tôi xin lỗi, là do tôi sắp xếp chu đáo, để bạn tôi làm phiền các vị, xin các vị thứ lỗi”. Tuấn Kỷ vừa cười với Hoàng Ưng vừa đứng chắn trước mặt Ly Tâm.

   Hoàng Ưng thấy vậy liền đưa mắt qua Tuấn Kỷ rồi lại liếc Ly Tâm đứng sau Tuấn Kỷ. ta lên tiếng mà chỉ nhếch mép cười cười.

   Tuấn Kỷ vẫn giữ nụ cười tao nhã môi, ta gật đầu tỏ ý xin lỗi với Tề Mặc vẫn ngồi trong xe ô tô: “Tôi xin lỗi, Tề lão đại, mời ngài, phụ thân tôi đợi Tề lão đại. Hiếm có dịp Tề lão đại đến Phương gia chúng tôi, xin ngài đừng để mất hứng, hãy thứ lỗi bạn tôi mạo phạm đến ngài”. Tuấn Kỷ vừa vừa phất tay ra hiệu Ly Tâm lui về đằng sau. biết Ly Tâm tự nhiên bị đứt sợi dây thần kinh nào mà lại bước lên, có lẽ biết Tề Mặc là người vô tình và tàn nhẫn đến mức nào.

   Tề Mặc lạnh lùng đảo mắt qua Tuấn Kỷ mà lên tiếng. Ly Tâm đứng sau lưng Tuấn Kỷ bắt gặp vẻ giận dữ trong đôi mắt , liền cười tươi roi rói. bảo Tuấn Kỷ ra mặt giúp bao giờ, dám đề nghị lão đại của tha cho , chẳng phải Tuấn Kỷ muốn gây chuyện với Tề Mặc hay sao?

   Thế là Ly Tâm qua người Tuấn Kỷ đến bên xe Tề Mặc. cười hi hi khi đối diện với gương mặt lạnh lùng của , sau đó Ly Tâm mở cửa xe và hơi cúi xuống. Tuấn Kỷ đứng bên cạnh sững sờ khi chứng kiến hành động của Ly Tâm, đám Ngô Sâm và Tiêu Vân ở phía xa cũng hết sức kinh ngạc.

   “Lão đại”. Ly Tâm , Tề Mặc lạnh lùng nhìn rồi từ từ bước xuống xe.

   Tuấn Kỷ đứng gần Ly Tâm nhất nên nghe câu của , đáy mắt ta lóe tia kinh ngạc nhưng nhanh chóng trở lại bình thường. ta nở nụ cười tao nhã và giữ thái độ bình thản cứ như đối với ta, chuyện Ly Tâm làm thuộc hạ của Tề Mặc có gì lạ lùng.

   “Tề lão đại, hoan nghênh, hoan nghênh”. Người đàn ông trung niên đứng ở cửa chính mỉm cười tới khi thấy Tề Mặc xuống xe.

   Tề Mặc gật đầu, tiến lên lãnh đạm: “Phương gia chủ”.

   “Mời”. Sau khi kết thúc màn chào hỏi, Phương gia chủ và Tề Mặc sánh vai vào tòa nhà chính. Ly Tâm lời, cùng đám Hồng Ưng theo Tề Mặc.

   Tuấn Kỷ sau bố ta, quay sang bên này thấy Ly Tâm theo Tề Mặc, ta hơi sững sờ, cúi đầu nhìn chiếc nhẫn tay Ly Tâm trước đó bị miếng băng dán vết thương che , biết bóc ra từ lúc nào, Tuấn Kỷ lắc đầu cười gượng, nhưng ánh mắt ta càng sáng rực.

   Ngô Sâm đứng phía xa hít hơi sâu: “Thảo nào tôi cảm thấy lai lịch ấy đơn giản, ngờ chủ nhân chiếc ghế thứ sáu của Tề gia lại chính là ấy, sao tôi nghĩ ra chứ. Mộc Ly Tâm, lợi hại đấy”.

   Tiêu Vân nhếch mép: “Thế này khó rồi, thôi, Tề lão đại đúng là có khí chất máu lạnh”. Tiêu Vân vừa vừa rùng mình, ánh mắt lạnh lẽo của Tề Mặc khiến ta đến giờ vẫn cảm thấy dễ chịu.

   Trong tòa nhà chính, Tề Mặc và Phương gia chủ ngồi ở vị trí chủ và khách. Sau khi trà được bưng lên, Phương Hình ra lệnh tất cả người hầu rời khỏi tòa nhà chính, chỉ lưu lại Tuấn Kỷ và Ly Tâm cùng đám người theo Tề Mặc. Phương Hình chính là bố Tuấn Kỷ mỉm cười khách sáo với Tề Mặc: “Tôi biết Tề lão đại là người thẳng thắn, tôi cũng vòng vo khách khí với lão đại. biết hôm nay Tề lão đại đến đây là vì chuyện gì?”.

   Tề Mặc gật đầu: “Tôi muốn mượn đường” .

   Ly Tâm thấy hai người này quả nhiên thẳng thắn, vừa gặp nhau toạc móng heo, bên trực tiếp đưa ra cầu, bên cũng vòng vo tam quốc. bất giác chau mày đứng im lặng sau lưng Tề Mặc. Ly Tâm cần suy nghĩ xem lát nữa nên giải thích với Tề Mặc như thế nào. bị thương đành, lại thêm câu bạn bè gì đó của Tuấn Kỷ, chỉ e là Tề Mặc tưởng bất chấp mệnh lệnh của , ở lại đây thăm bạn đời coi như xong.

   Phương Hình nghiêm nghị đáp: “Mượn đường? Tề lão đại muốn…”. Ông ta cố tình hết câu nhưng chắc Tề Mặc hiểu ý ông ta.

   Tề Mặc gật đầu, trả lời câu hỏi của Phương gia chủ. Phương Hình thấy vậy chau mày, gương mặt có vẻ hơi do dự.

   Tuấn Kỷ ngồi bên cạnh Phương Hình đột nhiên mỉm cười với Tề Mặc rồi lên tiếng: “Tề lão đại, Phương gia chúng tôi và Tề gia từ trước đến nay có quan hệ qua lại, lần này đột nhiên lão đại đến mượn đường của chúng tôi để giải quyết chướng ngại của lão đại, điều này chẳng có ích lợi gì với Phương gia chúng tôi. Trong các vụ làm ăn giao dịch, hai bên phải đạt được lợi ích mới có thể hợp tác, hơn nữa vụ này phải là chuyện ”.

   Tề Mặc ngẩng đầu lạnh lùng nhìn Tuấn Kỷ, thấy ta vẫn giữ nụ cười tao nhã, mắt đối mắt với hề bị lép vế hay sợ sệt, Tề Mặc liền cất giọng trầm trầm: “Được thôi, Phương gia muốn lợi ích gì, mời Phương công tử đưa ra, chỉ cần Tề Mặc tôi cảm thấy hợp lý là được”.

   Tuấn Kỷ mắt sáng ngời, giơ tay ngăn cản bố ta mở miệng đồng thời lên tiếng: “Tề lão đại thẳng thắn như vậy tôi cũng khách sáo nữa. Tuy Phương gia sánh được với gia tộc buôn bán vũ khí như Tề gia nhưng cũng phải là loại lưu manh đầu đường xó chợ. Lợi dụng cơ hội kiếm chác phải là tác phong của chúng tôi. Đây chỉ là đôi bên lấy thứ mình muốn mà thôi”.

   đến đó Tuấn Kỷ dừng lại, nhìn Ly Tâm cúi đầu vẻ hơi hoảng hốt, tiếp: “Tôi nghe tiếng Tề gia có rất nhiều nhân tài từ lâu, dưới Tề lão đại có Tứ Ưng năng lực phi phàm, những người khác bớt người thành vấn đề. Nhưng đối với tôi người đó lại vô cùng quan trọng. Tề lão đại, tôi muốn Mộc Ly Tâm, thuộc hạ của ”. Câu của Tuấn Kỷ khiến cả tòa nhà chính rơi vào trạng thái yên lặng trong giây lát.

   Ly Tâm ngây người, ngẩng đầu nhìn Tuấn Kỷ, thấy ta mỉm cười với . ta có ý gì? Muốn làm gì? ta tưởng tình nguyện làm thuộc hạ của bất kỳ người nào hay sao? Nghĩ đến đây, Ly Tâm quắc mắt với Tuấn Kỷ.

   Tề Mặc hơi nheo mắt, luồng khí lạnh tỏa ra từ người bao trùm cả căn phòng. Phương Hình chau mày : “Tuấn Kỷ, con…”.

   “Bố, việc này con có chủ trương riêng”. Tuấn Kỷ quay sang với Phương Hình rồi lại quay sang nhìn Tề Mặc. Đối diện với vẻ tức giận rệt của , Tuấn Kỷ thản nhiên như có chuyện gì xảy ra, ta mỉm cười : “Tôi và Ly Tâm quen nhau từ lâu rồi, lúc tôi theo đuổi ấy làm bạn của tôi, ấy bất thình lình bị Tề lão đại đưa mất. Tôi cho rằng dựa vào bản lĩnh của Ly Tâm, ở bên cạnh Tề lão đại cũng chẳng phải loại nhân tài gì. Chỉ cần Tề lão đại đồng ý thả Ly Tâm, vụ mượn đường tôi thay mặt bố tôi nhận lời lão đại. Tôi nghĩ có chúng tôi đứng đằng sau giúp lão đại, Lam Bang sớm muộn gì cũng rơi vào túi các ”.

   Tuấn Kỷ xong giữ nguyên nụ cười, nhìn thẳng vào đôi mắt băng giá của Tề Mặc. Trước đó, ta biết Ly Tâm chính là Mộc Ly Tâm của Tề gia. Trong quá trình tìm Ly Tâm, ta cũng từng nghe đến trong Tổ chức ăn trộm có tên Mộc Ly Tâm, sau đó bị Tề gia đưa . Nhưng ngờ đó chính là Ly Tâm ta tìm kiếm. Vì vậy dù biết tin nhưng ta tiếp tục lần theo đầu mối nên mới tìm thấy Ly Tâm.

   Bây giờ biết Ly Tâm theo Tề Mặc, Tuấn Kỷ đột nhiên hiểu ra tất cả những vấn đề ta còn thắc mắc trong đầu. ngờ Ly Tâm có thể leo lên chiếc ghế thứ sáu ở Tề gia, chỉ có điều hình như rất sợ Tề Mặc. Điều này làm Tuấn Kỷ cảm thấy mấy dễ chịu, người phụ nữ ta định nâng niu tay lại làm trâu làm ngựa cho kẻ khác, đừng hòng ta để chuyện đó tiếp tục xảy ra. Vừa hay có cơ hội thương lượng với Tề Mặc, tất nhiên ta dùng để đổi lấy “nhi nữ tư tình”. Dù sao cũng chỉ là việc mượn đường, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của Phương gia.

   Ánh mắt Tề Mặc vừa lạnh lùng vừa giận dữ, cất giọng lạnh lùng: “Đổi điều kiện khác”.

   Tuấn Kỷ nhướn mày: “Tề lão đại, Lam Bang lớn như vậy chỉ đổi lấy Ly Tâm, nhìn từ góc độ nào cũng là Tề lão đại có lợi. Hơn nữa, tôi cho rằng còn có lợi ích nào lớn hơn việc này”. Vừa ta vừa đưa mắt nhìn Ly Tâm.

   Ly Tâm nheo mắt, Tuấn Kỷ to gan , dám coi là lợi ích đem ra trao đổi, có giá như vậy từ lúc nào. Nghĩ đến đây, Ly Tâm tức giận nhìn Tuấn Kỷ.

   Tuấn Kỷ gượng cười lắc đầu: “Tôi muốn đổi lấy tự do cho em, sau này em muốn làm gì làm, muốn bay đâu bay”. Nhìn thấy bộ dạng bất đắc dĩ của Ly Tâm lúc này, Tuấn Kỷ đoán Ly Tâm sống thoải mái và vui vẻ khi ở bên Tề Mặc. ra Tuấn Kỷ cũng có ý đưa Ly Tâm về bên ta, làm trâu làm ngựa cho ta. ta chỉ cảm thấy đây là cơ hội tốt giúp Ly Tâm thoát khỏi trói buộc. người phụ nữ giống như cơn gió nên sống tự do tự tại trong trung, như thế mới có thể tỏa ra phong thái tự nhiên nhất của .

   Ly Tâm lặng người. Tự do ư, từ lâu rồi nghĩ đến điều này. Ly Tâm bất giác cúi đầu nhìn Tề Mặc, Tề Mặc liệu có đồng ý đổi lấy Lam Bang?

   Nghe Tuấn Kỷ vậy, vẻ sắc lạnh lướt qua mắt , Tề Mặc từng tiếng với Tuấn Kỷ: “Ý của Phương công tử là tôi ngược đãi thuộc hạ của tôi?”.

   Tuấn Kỷ lắc đầu: “ phải, chắc Tề lão đại hiểu ý của tôi”.

   Ánh mặt Tề Mặc ngày càng lạnh lẽo, sát khí càng mạnh, Phương Hình đưa mắt ra hiệu với Tuấn Kỷ. Phương gia của ông ta tuy phải là gia tộc nhưng Tề gia tung hoành hắc đạo bao nhiêu năm qua càng khó đối phó hơn. Tuấn Kỷ đúng là ăn gan hùm mới dám công khai cầu lấy người của vị lão đại máu lạnh tàn nhẫn này.

   Toàn thân Tề Mặc sát khí đằng đằng, cất giọng lạnh lẽo: “Tôi cho Phương công tử cơ hội nữa”.

   Tuấn Kỷ bận tâm đến ánh mắt cảnh cáo của Phương Hình. Nếu Tề Mặc dám động thủ địa bàn của ta, người chịu thiệt chắc chắn phải là Phương gia. Hơn nữa ta biết, Tề Mặc mà làm việc hồ đồ, thể leo lên vị trí ngày hôm nay. Vì vậy ta im lặng nhìn Tề Mặc mà chịu nhượng bộ.

   “Nếu như vậy còn gì để bàn. Người của tôi, bao giờ có thể dùng lợi ích để suy xét giá trị của họ”.

   Tề Mặc lạnh lùng đứng dậy kéo tay Ly Tâm ra ngoài. Nếu phải Lam Bang vận chuyển thứ quý giá, tương đối quan trọng với Tề gia ở biên giới giữa Trung Quốc và Nga, cần đến Phương gia mượn đường. Tề gia và Phương gia từ trước đến nay có quan hệ qua lại, nhưng tin khi lợi ích lớn hơn nguy hại, ai từ chối. Có điều Phương gia dám cầu giao Ly Tâm, vậy chẳng còn gì để . Dù mượn được con đường này, Tề gia gặp phiền phức hơn trong việc đối phó với Lam Bang nhưng cũng đến mức thể đối phó nổi.

   Thấy Tề Mặc tỏ thái độ dứt khoát, hề do dự, Tuấn Kỷ cũng nhíu mày đứng dậy. ta ngờ Tề Mặc từ bỏ lợi ích lớn như vậy, cũng ngờ Tề Mặc kiên quyết bịt kín mọi con đường, khiến hai bên hoàn toàn còn cơ hội thương lượng.

   Thấy Tề Mặc từ chối cách dứt khoát, Ly Tâm hiểu sao lại thở phào nhõm. phải là vật trao đổi, phải là vật hy sinh vì lợi ích của người khác, mặc dù hình như điều kiện trao đổi hoàn toàn có lợi cho nhưng hiểu sao, Ly Tâm thực hy vọng Tề Mặc đem ra trao đổi.

   Ly Tâm cười híp mắt kéo tay Tề Mặc, hơi đẩy xuống ghế, sau đó quay sang với Phương Hình và Tuấn Kỷ lúc này đứng dậy: “Nếu tin tức của tôi sai, Lam Bang cũng có xích mích với quý vị”.

   Ly Tâm phải đồ ngốc. Nghe nội dung cuộc chuyện của mấy người đàn ông, có thể đoán ra Tề Mặc và Lam Bang chính thức khai chiến, việc mượn đường chắc chắn có liên quan đến Lam Bang. khi theo Tề Mặc, tất nhiên giúp . Nhưng trở mặt với Phương gia phải là phương án hay, do đó mới quyết định lôi Tuấn Kỷ xuống bùn, đàm phán lại lần nữa.

   Tề Mặc hơi nhíu mày, lập tức dừng bước. đảo mắt qua Ly Tâm, nhìn thấy đôi mắt tươi cười của , nộ khí ngút trời trong đáy mắt giảm đôi chút. lạnh lùng nhìn Phương Hình và Tuấn Kỷ ở phía đối diện, chưa biết thông tin Ly Tâm vừa .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :