1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Tình - Chu Ngọc (Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


   Chương 94: Nụ hôn   Phương Hình liền nhíu mày, lên tiếng: “Tề lão đại, mời ngồi, có chuyện gì chúng ta từ từ thương lượng, lời của con trai tôi đừng coi là ”.

   Thấy Ly Tâm kéo tay Tề Mặc, vẻ ngặc nhiên thoáng qua mắt Tuấn Kỷ. Nếu ta nhớ nhầm, giang hồ đồn Tề Mặc gần đàn bà, vậy mà bây giờ bị Ly Tâm kéo lại cũng có phản ứng, rốt cuộc tin đồn đúng hay vì nguyên nhân khác?

   Ly Tâm lại kéo Tề Mặc về chỗ ngồi. mỉm cười với Tuấn Kỷ: “Tôi phải bị ép theo lão đại, tôi lòng muốn ở bên lão đại, khỏi cần lo cho tôi”.

   Sau khi hiểu ý Tuấn Kỷ, Ly Tâm cũng thấy vui vui. Dù sao ta cũng đối xử tốt với , bất kể xuất phát từ động cơ gì, ta tốt với càng phải cho ràng, muốn dây dưa mập mờ. Trước đây, Ly Tâm từng có lúc muốn theo Tề Mặc, nếu Tuấn Kỷ xuất sớm hơn, chắc chắn nhận lời ta ngay lập tức. Còn bây giờ khác, việc theo Tề Mặc phải là bị ép buộc nữa.

   Nghe Ly Tâm giải thích, Tuấn Kỷ bắt giác nhướn mày. Còn Tề Mặc đột nhiên quay sang nhìn Ly Tâm, ánh mắt đầy tức giận khiến Ly Tâm giật nảy người. Lẽ nào sai, chẳng lẽ câu giải thích của đúng?

   Ly Tâm biết, ngay từ đầu, những lời của Tuấn Kỷ chọc giận Tề Mặc. Câu “ đừng lo” của càng đổ thêm dầu vào lửa. Nếu bây giờ phải ở Phương gia, chắc chắn cho Ly Tâm trận nên thân.

   lòng hay bị ép buộc là việc của tôi, Phương Tuấn Kỷ có tư cách can thiệp”. Tề Mặc đưa ánh mắt lạnh lùng nhìn Tuấn Kỷ, thái độ vô cùng bá đạo.

   Tuấn Kỷ nhíu mày, chưa kịp Hồng Ưng đột ngột xen ngang: “Nếu Lam Bang có xích mích với Phương gia, vậy chúng ta nên xem xét lại vấn đề theo chiều hướng khác”. Từ đầu đến giờ chỉ im lặng lắng nghe, Hồng Ưng nhạy bén nắm bắt được vấn đề then chốt trong câu của Ly Tâm. Bây giờ phải là vấn đề ai cầu cạnh ai, đời đúng là thiên biến vạn hóa thể lường trước, tự nhiên cục diện trở thành có lợi cho bọn họ.

   Sau khi trở mặt với Lam Bang, mấy ngày vừa qua bọn họ lưu lại châu Âu để cùng Giao Văn thương lượng về kế hoạch hành động. Do mọi chú ý đều hướng về hai khu vực Âu Mỹ, cũng là nơi tập trung thế lực chủ yếu của Lam Bang nên bọn họ bận tâm đến khu vực châu Á. Ly Tâm lén lút bỏ Hồng Kông và xảy ra chuyện, lại nghe tin Lam Bang có lô hàng quan trọng qua biên giới Trung Quốc và Nga, nên họ mới đích thân tới Phương gia. Vì vậy tin tức bọn họ nắm được nhanh bằng Ly Tâm.

   Thấy Ly Tâm có phản ứng như vậy, còn đám người Tề gia ràng phải tầm thường, chỉ câu lỡ miệng xoay chuyển cả cục diện, Tuấn Kỷ đành ngồi xuống, mau chóng nghĩ kế sách đối phó.

   Bị Ly Tâm kéo lại, Tề Mặc cũng ngồi xuống ghế. Ly Tâm vẫn đứng sau lưng , với Phương Hình: “Bọn chúng dám dùng cả biện pháp cảnh cáo Tuấn Kỷ, ép Phương gia chủ làm theo ý bọn chúng. Chuyện đến nước này rồi, Phương gia chủ vẫn có thể nhẫn nhịn sao?”.

   Hồng Ưng tiếp lời: “Phương gia chủ, lão đại của chúng tôi thành tâm thành ý đến thương lượng với ngài, vậy mà Phương gia chủ hình như nể mặt chúng tôi. Phương gia chủ, chắc ngài cũng biết Tề gia chúng tôi và Lam Bang như nước với lửa, tại hai bên công khai đối đầu. Giờ xem ra Lam Bang hình như cũng coi Phương gia ra gì. Chúng dám đe dọa cả quý công tử, điều này có nghĩa là gì, tôi tin Phương gia chủ chắc chắn hiểu ”.

   Hồng Ưng ngừng lại lát rồi tiếp: “ thế giới này có kẻ địch cũng có người bạn nào là vĩnh viễn. Lam Bang là loại người thế nào, thủ đoạn ra sao, chắc mọi người cũng . Chúng tôi càng gây áp lực lớn cho chúng ở hai châu Âu Mỹ chúng càng muốn tìm điểm đột phá ở khu vực châu Á. Nếu Phương gia muốn mình đối kháng, vậy Tề gia chúng tôi còn gì để ”.

   Lời của Hồng Ưng nửa thương lượng nửa uy hiếp, khiến Phương Hình nhíu chặt lông mày. Phương gia có thế lực , mình đấu lại Lam Bang cũng đến nỗi chịu thiệt thòi quá lớn. Nhưng nếu đắc tội Tề gia, ba bên đối địch nhau, ai có thể chắc được, chưa biết chừng Phương gia bị thiệt hại. Phương gia giống Tề gia, Tề gia là nhà sản xuất vũ khí ở Mỹ, phụ thuộc vào giới cầm quyền, các chính phủ đều thể làm gì Tề gia.

   Tề Mặc đưa mắt nhìn Phương Hình: “Điều kiện của tôi thay đổi, chỉ cần tôi có thể chấp nhận, Phương gia các ngài đưa ra cầu nào cũng được”. Phương Hình và Tuấn Kỷ sau khi nghe câu này liền đưa mắt nhìn nhau, “ , hai là hai” quả nhiên là tác phong của Tề Mặc.

   Tuấn Kỷ suy nghĩ chút rồi đột nhiên nở nụ cười tao nhã: “Được, mọi người ngửa bài tôi cũng đổi điều kiện khác. Phương gia chúng tôi cùng hợp tác với Tề gia để cùng phân chia thế lực của Lam Bang”.

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Tuấn Kỷ, Tuấn Kỷ tựa người vào thành ghế sofa, nhướn mày cười : “Tôi cũng phải là người dễ bị bắt nạt”. Ánh mắt ta lóe lên tia sắc bén khiến người đối diện thể coi thường.

   Phương Hình đồng thời gật đầu: “Được, tôi cũng có thể chấp nhận điều kiện này”.

   Ly Tâm nhướn mày, bạch đạo và hắc đạo hợp tác là thế nào? Chẳng phải có câu hai giới hắc bạch đạo luôn coi nhau như kẻ thù, hai thế lực lớn hoàn toàn có khả năng hợp tác hay sao? Tuấn Kỷ dám đưa ra đề nghị phân chia thế lực Lam Bang, ta muốn “miếng bánh” Lam Bang để làm gì, ta định nhảy sang lĩnh vực buôn bán vũ khí, hay là buôn ma túy? Ly Tâm biết ý đồ của Tuấn Kỷ nhưng đoán Tề Mặc nhận lời.

   “Được”. Ly Tâm vừa nghĩ Tề Mặc nhận lời, liền nghe thấy thốt ra tiếng đầy dứt khoát, khiến như bị gõ mạnh vào đầu, Tề Mặc đồng ý sao?

   Thấy vẻ mặt thể tin nổi của Ly Tâm, Tuấn Kỷ ngồi ở phía đối diện bất giác mỉm cười: “Hắc đạo và bạch đạo thể hợp tác là quy tắc ở bên Âu Mỹ, chỗ chúng tôi có quy tắc này. Hơn nữa, Phương gia chúng tôi cũng phải bạch đạo thuần túy, chúng tôi thuộc khu vực màu xám”.

   Phương gia nghề gì cũng làm, từ hắc đến bạch, tùy thuộc vào khu vực, hoàn cảnh hay tư tưởng, việc làm ăn của Phương gia rất đa dạng. Chính vì vậy, Tề Mặc mới sảng khoái nhận lời.

   Nghe Tuấn Kỷ giải thích, Ly Tâm bất giác khẽ gật đầu. nhạy cảm nhận thấy cơn giận bị đè nén tỏa ra từ Tề Mặc, cơn giận này nhằm vào . Ly Tâm chớp mắt, có chọc giận người ngồi ở đằng trước lúc nào vậy?

   Tuấn Kỷ gật đầu: “Được, khi chúng ta bắt tay hợp tác, chúng tôi giải quyết vấn đề mượn đường cho Tề lão đại. Có điều, tôi có việc khác cần giúp đỡ của các ”. Tuấn Kỷ cũng khách sáo, ta biết người ngồi ở phía đối diện , hai là hai, câu , lời hứa nặng tựa ngàn cân, hoàn toàn khác những nhân vật tầm thường, vì vậy ta cũng thẳng.

   Thấy Tuấn Kỷ thể thành ý, Tề Mặc liền gật đầu: “ ”.

   Tuấn Kỷ trầm ngâm vài giây, đưa ánh mắt nhìn Phương Hình rồi cất giọng trầm trầm: “Chắc Tề lão đại biết chúng tôi buôn bán dầu mỏ. Gần đây, chúng tôi nhận được tin, người của chúng tôi ở Thái Bình Dương khám phá ra loại tảo có thể tinh chế thành dầu mỏ, công năng của nó còn tốt hơn dầu mỏ. Nhưng Thái Bình Dương phải là địa bàn của chúng tôi, Lam Bang cũng thò chân vào, cản trở kế hoạch của chúng tôi. Hơn nữa, chúng bắt đầu hành động. Tôi cần giúp đỡ của các để xác nhận thông tin này là hay giả”.

   Tuấn Kỷ biết Tề Mặc dính dáng đến lĩnh vực dầu mỏ, vì vậy ta mới kiêng dè mọi chuyện. Mỗi bên đều có sở trường riêng, ai động chạm đến ai là tốt nhất.

   Tề Mặc ngẫm nghĩ trong giây lát rồi gật đầu. Thái Bình Dương là nơi Tề gia và Lam Bang luôn ở thế cân bằng lực lượng. vốn có ý định sớm giao đấu với Lam Bang ở đó, nhưng Phương gia đưa ra đề nghị từ chối, dù sao sớm hay muộn cũng cần giải quyết nên cần suy xét nhiều.

   Tuấn Kỷ liền tiếp: “Tốt, tối nay mọi người hãy nghỉ ngơi cho khỏe, ngày mai chúng ta xuất phát Thái Bình Dương, tôi muốn tận mắt thấy, Tề lão đại sao?”.

   Loại tảo này có tác dụng đối với Tề Mặc, nhưng lại vô cùng quan trọng đối với Phương gia khi buôn bán dầu mỏ là nguồn lợi chủ yếu của họ, Tuấn Kỷ đích thân xác nhận phải là chuyện đáng ngạc nhiên. Có điều Tuấn Kỷ đích thân , vậy chắc chắn Tề Mặc cũng phải cùng. Xét về thân phận và địa vị, Tuấn Kỷ là chủ nhân tương lai của Phương gia, Tề Mặc thể nể mặt ta.

   Phương Hình góp lời: “Phương gia chúng tôi có thể đối phó thế lực của Lam Bang ở Nga, Trung Quốc và khu vực châu Á, cần Tề lão đại bận tâm”.

   Phương Hình đến mức này, đây là nhượng bộ ngoài mong đợi của Tề Mặc, chỉ cần cùng hay cách khác là theo bảo vệ Tuấn Kỷ. Vì vậy bèn gật đầu: “Được, ngày mai tôi tới đây”. xong Tề Mặc đứng dậy gật đầu chào Phương Hình rồi ra ngoài.

   Ly Tâm liền theo Tề Mặc, Tuấn Kỷ dõi theo bóng lưng Ly Tâm, khóe miệng mỉm cười. Sau này ta có nhiều cơ hội và thời gian tiếp xúc với Ly Tâm, ta tin chiếm được .

   “Con đừng quên nặng ”. Phương Hình chau mày khi thấy Tuấn Kỷ rời mắt khỏi Ly Tâm.

   Tuấn Kỷ nở nụ cười gian tà: “Con biết giữ chừng mực, công là công tư là tư, con hiểu mà”. Phương Hình gật đầu rồi đứng dậy ra ngoài tiễn Tề Mặc. Tuấn Kỷ mà biết phân biệt công tư, biết phân biệt nặng ông ta giao nhiều chuyện quan trọng cho ta xử lý.

   Theo Tề Mặc lên chiếc Cadillac, Ly Tâm phát vẻ mặt Tề Mặc tối sầm. Dù thể ra bên ngoài nhưng ánh mắt sắc bén của khi nhìn và vẻ tức giận ngày càng dữ dội của khiến nổi da gà. Ly Tâm so vai rụt cổ, đưa mắt dò hỏi đám Hồng Ưng lý do tại sao Tề Mặc lại phẫn nộ như vậy.

   Đám Hồng Ưng giả bộ nhìn thấy ánh mắt cầu cứu của Ly Tâm, bây giờ lão đại sắp nổi cơn thịnh nộ, bọn họ muốn dây vào để rồi rước họa vào thân.

   Ly Tâm thận trọng ngồi xuống cạnh Tề Mặc, chuyện như vậy có đáng để tức giận thế này ? chỉ giả vờ bị thương nặng, kéo dài thời gian, đâu cần phải giận dữ vậy? còn giúp nữa, đúng là khó hiểu quá.

   Khi xe ô tô dừng lại, Ly Tâm còn chưa kịp quan sát xem nơi đến là khách sạn hay biệt thự, bị Tề Mạc xách cổ vào trong. Đám Hồng Ưng chỉ còn biết cầu nguyện, hy vọng Ly Tâm có thể sống đến ngày mai.

   Tề Mặc ném Ly Tâm xuống giường. chưa kịp ngồi dậy bị đè cứng hai chân, bàn tay bóp cổ , gương mặt tràn ngập phẫn nộ và sát khí.

   Ly Tâm vô cùng kinh ngạc. ngờ Tề Mặc tức giận đến mức này, liền giơ tay ôm lấy Tề Mặc, vội vàng lên tiếng: “Là tôi đúng, tôi sai rồi, tôi dối bị thương nặng, nhưng quả tôi có bị thương. Nếu tôi phản ứng nhanh, chắc chắn lành lặn như bây giờ. Tôi cố ý giấu , tôi đấy”.

   Nhìn vào đôi mắt trong veo của Ly Tâm, nghe thành khai báo, Tề Mặc biết gì, siết chặt bàn tay cần cổ mảnh mai của rồi tức giận : “Tiểu tử nhà họ Phương dám đòi công bằng cho em, em ở lại đây vì muốn ở bên ? Vì mà em dám bỏ ngoài tai lời của tôi, dám chống lại mệnh lệnh của tôi?”.

   Ly Tâm cảm thấy cổ họng bị bóp chặt, tuy đến mức nghẹt thở nhưng cũng dễ chịu. Toàn thân Tề Mặc như có ngọn lửa cháy bừng bừng, những lời lạnh lẽo và sắc nhọn như mũi dao. Từ trước đến nay, Ly Tâm chưa từng thấy Tề Mặc phẫn nộ với mình đến vậy.

   Ly Tâm vội lắc đầu: “ phải, phải, tôi chỉ tình cờ gặp Phương Tuấn Kỷ, vào hôm gọi điện thoại cho tôi ấy. ta khiến tôi bị liên lụy, làm tôi suýt chết cháy, sao tôi có thể vì ở cùng ta mà nghe lời , ta có phải là gì của tôi đâu?”.

   Thần sắc Tề Mặc hơi thay đổi, nằm đè lên người Ly Tâm, tay vẫn giữ cổ , lạnh lùng nhìn Ly Tâm: “ ”.

   Thấy khuôn mặt Tề Mặc vô cùng lạnh lùng, chút ấm áp. Ly Tâm tiếp tục ôm cánh tay , : “Tôi ủy thác cho ta tìm Tùy Tâm nên mới ở lại đây. Tôi thực muốn gặp Tùy Tâm, tôi dối, cũng bỏ ngoài tai lời của ”.

   Nhìn Ly Tâm, Tề Mặc biết dối . Nghe lời giải thích của Ly Tâm, nộ khí trong lòng Tề Mặc từ từ tan biến. Cảm giác tức giận đến rất nhanh nhưng hình như còn nhanh hơn.

   hiểu vì sao, khi Tuấn Kỷ đòi trao đổi Ly Tâm, Tề Mặc muốn băm vằm đối phương thành trăm mảnh. Nếu phải Tuấn Kỷ là người có địa vị, phải có việc cần thương lượng với Phương gia, chỉ e là ra tay.

   Nghe Tuấn Kỷ quen biết Ly Tâm từ trước, Tuấn Kỷ cầu trả tự do cho Ly Tâm, nghe ta muốn theo đuổi, bạn gì đó, Tề Mặc vô cùng tức giận. Ly Tâm là người của , cả đời này chỉ có thể theo , ở bên cạnh , người khác đừng hòng mơ tưởng động đến .   Dù Ly Tâm có muốn tự do chăng nữa, cũng chấp nhận. đời này càng ai có bản lĩnh bắt phải trả tự do cho , chặt đứt đôi cánh của , chỉ cho đôi cánh tung hoành tứ hải cùng , khiến mãi mãi ở bên cạnh .

   Cơn phẫn nộ nhanh chóng tan biến sau vài câu của Ly Tâm, Tề Mặc chăm chú nhìn người phụ nữ ở bên dưới. giãy giụa, cũng hề phản kháng, chỉ ôm chặt vai cách rất tự nhiên. Tề Mặc từ từ thả lỏng cổ Ly Tâm rồi vuốt ve dấu tay đó. Nhìn vết răng cổ , Tề Mặc nheo mắt, từ từ cúi xuống cắn cổ Ly Tâm. cắn mạnh mà chỉ mút cổ rồi dùng răng day nhè .

   Thấy Tề Mặc khống chế được cơn giận, Ly Tâm bất giác thở phào nhõm. Tề Mặc quái lạ đấy, trước đây dù có tức giận nhưng cũng bao giờ vô duyên vô cớ nổi nóng. Tuy với nhưng đây chỉ là chuyện cỏn con, đến mức phải giận dữ như vậy. Vừa rồi Ly Tâm còn tưởng Tề Mặc bóp chết .

   Cảm thấy cổ họng đau chút nào, biết Tề Mặc dùng sức, bằng chắc chắn bây giờ đau chết được. quên Tề Mặc từng từ nay về sau để bị thương nữa. Điều đó có nghĩa, cũng làm tổn thương . Tề Mặc là người luôn giữ lời nên vừa rồi khi nổi giận, trong lòng Ly Tâm ra cảm thấy sợ hãi. Chẳng hiểu tại sao, hề hoảng sợ, cứ như chắc chắn Tề Mặc làm hại .

   cổ có cảm giácvừa đau vừa buồn buồn, hai tay Ly Tâm ôm Tề Mặc, để mặc cắn mút, chỉ cần tức giận là được.

   “Em hãy nhớ kỹ cho tôi, em là người của tôi, những chuyện khác đừng bao giờ nghĩ tới”. Giọng bá đạo của Tề Mặc vang lên bên tai Ly Tâm.

   Ly Tâm mỉm cười, cổ đột nhiên nhói cái, chắc Tề Mặc lại tức giận đây mà. liền gật đầu: “Tôi biết rồi, tôi là thuộc hạ của , cả đời này tôi theo . Tôi có rời khỏi đâu, đó là Tuấn Kỷ tự quyết định, đem tôi ra đổi lấy lợi ích gì đó. Tức chết được, tôi có phải là hàng hóa để trao đổi đâu?”.

   Nghe Ly Tâm vậy, Tề Mặc nhả cổ ra rồi ngẩng đầu nhìn . Ánh mắt Ly Tâm ngời sáng lấp lánh ý cười, Tề Mạc bất giác nhíu mày.

   Ly Tâm đột nhiên cười lớn: “Lão đại, tôi rất vui khi đồng ý đem tôi ra trao đổi, dù điều kiện đó cũng khiến tôi động lòng”. Bị Tề Mặc dạy dỗ trở nên thà, với Ly Tâm chỉ , thể lừa dối cũng dám lừa dối .

   Tề Mặc vuốt ve cổ Ly Tâm, lạnh lùng mở miệng: “Người của tôi, đến lượt người khác quyết định. Ngoài tôi ra, em thể theo ai khác”. Ly Tâm biết Tề Mặc rất bá đạo nên cũng chẳng so đo với mà chỉ mỉm cười nhìn .

   Tề Mặc đột nhiên nghiêm giọng: “Em động lòng sao?”.

   Tề Mặc vuốt ve cổ làm thấy buồn buồn, Ly Tâm liền chống tay lên ngực Tề Mặc: “Tự do là thứ cả đời này tôi hướng đến, làm sao có thể động lòng. Nếu lão đại cho tôi tự do, tất nhiên tôi rất vui mừng”.

   Tề Mặc nheo mắt, từ mắt phóng ra tia nguy hiểm, nhìn như chim ưng nhìn con mồi, đến mức Ly Tâm rùng mình. Tề Mặc nâng cằm Ly Tâm, hỏi: “Em muốn rời khỏi tôi?”.

   Ly Tâm nhìn vào mắt Tề Mặc, biết hỏi ý kiến của chứ phải uy hiếp hay đe dọa. nhạy cảm nhận ra tối nay Tề Mặc có gì đó bất thường. im lặng ngẫm nghĩ trong giây lát rồi nhìn thẳng vào đôi mắt . Ly Tâm phát ngọn lửa từ đáy mắt bùng cháy, ngọn lửa đẹp đẽ vô cùng. Nó phải là điềm báo trước cơn giông bão, cũng khiến cảm thấy sợ hãi mà chỉ thấy yên lòng và dễ chịu.

   “Trước đây tôi muốn, nhưng bây giờ hình như muốn nữa”. Ly Tâm rất nghiêm túc.

   Ánh mắt Tề Mặc lóe lên tia sáng khác lạ, nhấc cao cằm Ly Tâm để nhìn sâu vào mắt : “Em ?”. Giọng của tuy lạnh lùng nhưng lại chứa niềm vui.

   Trước đây bao giờ để ý đến tâm trạng của người khác. Đối với , thế giới này chỉ có quy tắc bất di bất dịch “thắng làm vua thua làm giặc”, bận tâm nhiều cũng vô dụng, tất cả đều dựa vào thực lực. Tuy nhiên, kể từ lúc ở trong Kim tự tháp, Tề Mặc phát rất muốn biết cảm giác và tâm trạng thực của Ly Tâm. cảm thấy trong lòng ấm áp mỗi khi nhớ đến cảnh Ly Tâm ôm chặt trong Kim tự tháp. Từ trước đến nay chưa từng nhận được ấm áp này, ngoài Ly Tâm ai có thể trao cho , gì có thể thay thế được cảm giác đó. Chỉ cảm nhận lần mà như bị nghiện. bắt đầu để ý đến cảm xúc thực của Ly Tâm, bởi vì muốn tiếp tục nhận được ấm áp đó.

   Ly Tâm phát ra Tề Mặc có chút vui mừng, sắc thái tình cảm này hình như chưa từng xuất con người . bất giác gật đầu: “Tôi đấy, thế giới này ở đâu cũng vậy thôi. Tôi theo , làm thuộc hạ của cũng có thể tự do như thường”.

   Tề Mặc chăm chú nhìn Ly Tâm, khóe miệng nhếch lên. cúi đầu kề sát mặt Ly Tâm, vô cùng bá đạo, : “Dù em có muốn, tôi cũng cho em”. xong, hôn mạnh lên đôi môi của Ly Tâm.

   Tề Mặc biết tâm trạng của lúc này là gì, biết là vui mừng hay cảm giác gì khác, chỉ muốn gần gũi với người phụ nữ nằm dưới hơn nữa, muốn thông qua hành động này thể cảm nhận của . rất ấm áp, rất vui sướng, rất muốn gần gũi với .

   Ly Tâm hơi sững người, cảm thấy Tề Mặc thực rất vui, cảm thấy dịu dàng dưới vẻ bề ngoài lạnh lùng như sắt thép của . Tề Mặc như vậy vô cùng xa lạ nhưng cũng rất quen thuộc. Ly Tâm nhất thời thể lý giải nhưng cảm thấy bản thân chán ghét cũng phản đối, có lẽ do quen thuộc với tiếp xúc thân mật của Tề Mặc nên mới có cảm giác như vậy.

   nụ hôn chứa đựng dục vọng mà chỉ mang theo bá đạo và ngông cuồng như mọi khi, nhưng nhiều hơn cả là cảm giác ấm áp len vào tận trái tim con người.

   Nhìn vào đôi mắt Tề Mặc, Ly Tâm chỉ thấy niềm vui trong đó, bất giác nhướn mày: “Lão đại, sàm sỡ tôi”.

   Tề Mặc mỉm cười, nằm nghiêng xuống bên cạnh Ly Tâm, giơ tay ôm chặt vào lòng, rất thản nhiên: “Chỉ cần tôi muốn”.

   tuyên bố ngông cuồng, Tề Mặc đúng là bá đạo hết chỗ , phản đối vô hiệu xong, Ly Tâm cũng chẳng thèm so đo với . Mấy tối hôm trước, ngủ ngon giấc, bây giờ được trở lại trong vòng tay ấm áp và bờ ngực rắn chắc của Tề Mặc, cơn buồn ngủ đột nhiên dội đến, khiến mở mắt nổi. Thôi khỏi cần nghĩ ngợi nhiều, đánh giấc rồi tính sau.

   Ly Tâm dịch người tìm tư thế thoải mái trong lòng Tề Mặc rồi nhanh chóng gặp “Chu công”. Tề Mặc cũng lời, ôm chặt Ly Tâm vào lòng, hôn lên tóc rồi nhắm mắt lại.

   Ánh trăng từ bên ngoài cửa sổ chiếu vào phòng, ánh sáng bàng bạc phủ lên hai thân hình chìm vào giấc ngủ. Ánh trăng màu trắng bạc mang lại cảm giác lạnh lẽo mà rất ấm áp, mềm mại và dễ chịu.

   Sáng sớm hôm sau, Hoàng Ưng đứng chờ sẵn ở cửa phòng Tề Mặc và Ly Tâm. Tuy đây phải là việc của ta nhưng vì muốn xác nhận xem Ly Tâm còn sống hay toi đời, Hoàng Ưng mới đích thân đến đánh thức hai người.

   Hôm nay cũng Tuấn Kỷ Thái Bình Dương, Tề Mặc lại là người rất chỉn chu trong công việc nên Hoàng Ưng mới chỉ gõ cửa hai tiếng, tỉnh giấc.

   Hoàng Ưng cung kính báo cáo với Tề Mặc thông tin mà bọn họ tổng kết sau đêm ngủ. Phương gia đúng là có thế lực gì ở khu vực Thái Bình Dương, trong khi Lam Bang ra mặt gây khó dễ cho bọn họ, vì vậy nhân lực và trang thiết bị thể đơn giản hóa được. Chỉ trong đêm, mọi việc được đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng chuẩn bị xong xuôi. Nhờ thế lực của Tề gia cộng với trợ giúp của Phương gia, tất cả đều tiến hành thuận lợi.

   Nhân lúc Tề Mặc và Hồng Ưng bận bàn bạc việc khác, Hoàng Ưng liền chuồn vào phòng Tề Mặc. Ly Tâm ngồi giường gật gà gật gù như chưa tỉnh ngủ. Hoàng Ưng nhướn mày lôi Ly Tâm xuống đất, trêu chọc: “ vẫn chưa chết à?”.

   Bị Hoàng Ưng kéo xuống giường, Ly Tâm đột nhiên tỉnh táo hoàn toàn. ngồi dưới đất tung cước về phía Hoàng Ưng: “Tôi chết vui lắm phải ?”.

   Hoàng Ưng tránh cú đạp của Ly Tâm, vòng xung quanh : “Lão đại tức giận đến mức đó, chúng tôi còn tưởng chết cũng hấp hối. Vậy mà chẳng hề hấn gì. đúng là có bản lĩnh, xem ra sau này có chuyện phải nhờ mới được”.

   Ly Tâm đứng dậy, nhướn mày đáp: “ biết tốt rồi, sau này nhớ đừng giở trò với tôi, bằng tôi tố giác với lão đại”.

   “Tôi sợ quá”. Hoàng Ưng lườm Ly Tâm, bình tĩnh thốt ra ba tiếng, khiến người ta biết ta lòng hay đùa.

   Ly Tâm hừ tiếng: “Có gì mau ”. tin Hoàng Ưng đợi Tề Mặc ra ngoài rồi vào phòng đánh thức chỉ để những lời vô vị này, Hoàng Ưng phải là người rỗi hơi như vậy.

   Hoàng Ưng đột nhiên trở nên nghiêm túc: “Lần này định theo lão đại Thái Bình Dương hay đến chỗ Văn lão đại?”.

   Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Hoàng Ưng: “Ý là gì?”.

   Hoàng Ưng khoanh hai tay trước ngực, mắt rời khỏi Ly Tâm: “Lần này chúng ta tìm tảo gì đó, thể dùng máy bay, chỉ có thể ngồi tàu. Với thể chất say sóng của , nếu ngoài việc liên lụy đến mọi người ra có thể làm gì? Hơn nữa đối thủ là Lam Bang, chuyến này chắc chắn yên bình, có khả năng chống đỡ ? Đừng đến lúc đó lại giống lần trước?”.

   Nghe đến chuyện tàu, Ly Tâm hơi do dự, vẫn quên vụ say sóng. Lần trước do quá hoảng hốt nên quên cả say sóng, nhưng đúng là có vấn đề . Ví dụ bây giờ nghe đến tàu là đầu óc hơi váng vất, sao tối hôm qua chú ý đến điểm này?

   Thấy Ly Tâm do dự, Hoàng Ưng bồi thêm câu: “Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi còn phải bảo vệ an toàn của lão đại. Về điểm này lần này có lẽ làm được, vì vậy tôi và Hồng Ưng thương lượng với Văn lão đại, chúng tôi cho rằng tới chỗ Văn lão đại ở Italy an toàn hơn theo chúng tôi. Mặt khác, chúng tôi cũng bị liên lụy”.

   Ly Tâm im lặng trong giây lát: “Lão đại có cho phép ?”.

   Mặc dù lời của Hoàng Ưng có vẻ chê bai Ly Tâm nhưng vẫn có thể nhận ra quan tâm của ta. Vụ Kim tự tháp xảy ra trước khi Tề gia và Lam Bang trở mặt nguy hiểm đến mức đó, bây giờ giao tranh ở hải phận quốc tế, hoàn toàn dựa vào thực lực của bản thân. tới chỗ Giao Văn đúng là an toàn hơn. Ít nhất ở mặt đất, cũng là con gián đánh mãi chết, còn khi xuống nước, chỉ là con cá chạch bùn, xuống nước là đời.

   “Nếu đồng ý, chúng tôi với lão đại. Lão đại phải người làm việc theo cảm tính, có thể phân biệt nguy hiểm và an toàn”. Hoàng Ưng nghiêm nghị .

   Tình cảm của Tề Mặc đối với Ly Tâm là gì, có lẽ cả hai đương đều . Nhưng người ngoài như họ thấy . Chuyến này nguy hiểm, Tề Mặc mở miệng cầu Ly Tâm rời khỏi , Ly Tâm cũng đề xuất, bởi biết ra cũng vô dụng. Vì vậy bọn họ ít ra phải tính cho Ly Tâm, hay cách khác tính cho Tề Mặc. Tề Mặc chỉ cần chút cơ hội sống sót là có thể vượt qua, nhưng Ly Tâm có bản lĩnh đó, theo chỉ trở thành gánh nặng mà thôi. giờ chỗ của Giao Văn là nơi an toàn nhất, để Ly Tâm ở nơi an toàn, Tề Mặc mới có thể yên tâm. Nếu Ly Tâm xảy ra chuyện, Tề Mặc chắc chắn phát điên.

   Ly Tâm cau mày ngẩng đầu dõi mắt ra ngoài cửa sổ. Tia nắng ban mai chiếu vào trong phòng, khiến căn phòng lấp lánh ánh vàng, tạo cảm giác dễ chịu giống buổi tối hôm qua.

   Trầm ngâm lúc, Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Hoàng Ưng, mỉm cười: “Cám ơn ý tốt của các . Tôi vẫn cho rằng cùng lão đại, tôi an toàn hơn. Có điều tôi cũng vô dụng đến thế. Lần trước tôi còn có công lao đấy thôi. Cám ơn , phiền giúp tôi chuẩn bị thuốc chống say, ok?”. xong đứng dậy vào nhà tắm.

   Hoàng Ưng lắc đầu dõi theo bóng lưng Ly Tâm. Đây chẳng phải tự rước vạ vào thân hay sao? Bọn họ muốn Ly Tâm tới chỗ Giao Văn, dù phải đối mặt với Lam Băng nhưng tuyệt đối an toàn. Ai ngờ sống dễ chịu muốn, lại tự nguyện nhảy xuống hố. Điều này hoàn toàn trái ngược với bản tính tham sống sợ chết của trước đây. Ly Tâm tin tưởng lão đại như vậy đúng là chuyện tốt.

   Đôi mắt ta lộ ra vẻ tán thưởng và nụ cười, biết là nguy hiểm mà vẫn lòng theo đồng cam cộng khổ, người như vậy mới xứng với lão đại.

   Hoàng Ưng vừa ra khỏi phòng, đúng lúc Hồng Ưng tới. Chỉ qua trao đổi bằng ánh mắt, Hồng Ưng hiểu hết. Hồng Ưng gật đầu, bọn họ muốn Ly Tâm tới nơi an toàn, nhưng còn muốn ở bên cạnh lão đại hơn. Có lẽ hiểu hết nguy hiểm của chuyến này nhưng quyết định đó thể tình cảm của Ly Tâm dành cho lão đại.

   sân golf rộng lớn của Phương gia, hai chiếc máy bay được cải tiến đặc biệt đậu ở đó từ lâu. Khi chiếc xe Cadillac đen chạy đến, Tuấn Kỷ đứng đợi bên cạnh máy bay từ lâu.

   “Tề lão đại quả nhiên đúng hẹn”. Tuấn Kỷ tươi cười bước tới nghênh đón. thấy bóng dáng của Phương Hình, xem ra ông ta giải quyết công việc liên quan đến Lam Bang.

   Tề Mặc lãnh đạm gật đầu, đưa mắt nhìn mấy người lạ ở bên cạnh. Tuấn Kỷ lập tức giải thích: “Đây là đoàn thăm dò của tôi”. Tề Mặc ừm tiếng rồi tiếp tục về phía trước.

   Thây Ly Tâm theo Tề Mặc, Tuấn Kỷ liền bước đến bên tươi cười: “Tú Thủy chuẩn bị cho em chút đồ ăn sáng, toàn món em thích nhất”. Vừa ta vừa đưa túi đồ ăn cho Ly Tâm.

   Ly Tâm nghe đồ ăn do Tú Thủy làm, liền nhìn đằng trước thấy Tề Mặc tuy quay đầu nhưng từ người toát ra giận dữ, Ly Tâm nhướn mày đáp: “Tôi ăn rồi”. Tuy có thể ăn thêm, nhưng đối diện với cơn giận dữ của Tề Mặc, đành từ chối.

   Tuấn Kỷ liền mỉm cười với Tề Mặc: “Tề lão đại, giang hồ Tề lão đại rất nghiêm khắc. Xem ra tin đồn sai, chuyện cỏn con này cũng cần đồng ý của lão đại? Tôi chỉ đứng ở lập trường quan tâm bạn bè chứ có ý chỉ trích lão đại ngược đãi thuộc hạ”.

   Tề Mặc lập tức dừng bước, chiếu ánh mắt lạnh lùng về phía Tuấn Kỷ. Tuấn Kỷ tỏ ra sợ hãi, vẫn giữ nguyên nụ cười môi: “Chúng ta làm việc chung thời gian, dung hòa là quan trọng nhất. Tôi rất muốn cùng mọi người chung sống hòa bình và tăng thêm tình hữu nghị, Tề lão đại chắc phản đối?”.

   Tề Mặc liếc qua Tuấn Kỷ, trả lời lạnh nhạt: “Tùy Phương công tử”. xong giơ tay ôm eo Ly Tâm về phía chiếc máy bay.

   Ly Tâm nhanh chóng giật túi đồ ăn trong tay Tuấn Kỷ rồi lấy miếng đưa cho Tề Mặc: “Tú Thủy nấu ăn ngon lắm, chúng ta nên nhận thịnh tình của Tú Thủy”. Tề Mặc nhíu mày, ôm chặt Ly Tâm tiến về phía trước, Ly Tâm thấy Tề Mặc phản đối liền tươi cười bước theo .

   Ánh mắt Tuấn Kỷ thoáng qua vẻ ngạc nhiên khi thấy Tề Mặc ôm eo Ly Tâm đưa cùng. Sắc mặt ta hơi tối lại nhưng nhanh chóng trở lại bình thường. ta nhếch miệng cười, đôi mắt sáng lên, sải bước theo bọn họ.

   “Sao mọi người lại ở đây?”. Vừa bước lên máy bay, Ly Tâm hơi ngạc nhiên khi thấy đám Ngô Sâm và Tú Thủy máy bay, sắc mặt Tú Thủy cứng đờ, tựa sát vào người Ngô Sâm, ấy nhìn mỉm cười.

   Tuấn Kỷ nhảy lên máy bay, trả lời: “Bọn họ muốn tham quan nên tôi đưa cùng”.

   Ly Tâm chau mày, liếc qua Ngô Sâm và Tiêu Vân. Hai người đàn ông nhìn bề ngoài có vẻ nhàn rỗi nhưng ánh mắt họ rất thận trọng, hoàn toàn giống thần thái của người du lịch. Hơn nữa chuyện cơ mật như vậy còn đưa người theo tham quan sao? Nghe Hoàng Ưng chuyến này vô cùng nguy hiểm, Tuấn Kỷ để Tú Thủy theo là có ý gì? Ly Tâm bất giác nhướn mày nhìn Tuấn Kỷ rồi quay sang Tề Mặc.

   Tề Mặc ôm Ly Tâm về chỗ ngồi mà lên tiếng. Hồng Ưng ở bên cạnh lạnh nhạt : “Nếu đúng tồn tại sinh vật có thể thay thế dầu mỏ, vậy tập đoàn Phong Dương và Phẩm Nguyên Thế Gia đều là đối tác tốt nhất của Phương gia. người ăn hết miếng bánh lớn như vậy, phải chia ra mới là đạo lý đúng đắn”.

   Nghe Hồng Ưng giải thích, Ly Tâm lập tức hiểu ra vấn đề, Tiêu Vân là con trai CEO của tập đoàn Phong Dương, còn Tú Thủy là tiểu thư của tập đoàn Phẩm Nguyên Thế Gia. Ly Tâm hai gia tộc này làm gì, nhưng chắc có liên quan đến dầu mỏ. Về phần Ngô Sâm, chắc là theo để bảo vệ Tú Thủy, hoặc có năng lực gì đó cần dùng, nếu chắc chắn có mặt ở đây. Sau khi hiểu ngọn nguồn, Ly Tâm còn thắc mắc, thế giới này lớn cũng lớn, , ra quanh quẩn lại cũng chỉ là mấy người này.

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm trừng mắt với Tuấn Kỷ, Tú Thủy cùng còn cần ta đưa đồ ăn sáng làm gì, muốn giỡn chơi có phải ?

   Tuấn Kỷ nhún vai trả lời: “Tôi tự nguyện đích thân mang đồ ăn đến cho em”.

   Ly Tâm lườm Tuấn Kỷ rồi quay sang bên này, thấy Tú Thủy tuy miễn cưỡng mỉm cười nhưng bộ dạng rất căng thẳng, Ngô Sâm và Tiêu Vân cũng tỏ ra được tự nhiên, Tiêu Vân thuộc giới hắc đạo làm gì, ngay cả thần sắc của Ngô Sâm cũng thoải mái. Ly Tâm bất giác than thầm, Tề Mặc quả là có khí chất áp đảo.

   Tiêu Vân và Tú Thủy chắc là nghe những lời đồn đại về Tề Mặc nên sợ hãi. Riêng Ngô Sâm xuất thân từ giới xã hội đen nên ta biết quá về Tề Mặc. Vẻ mặt lạnh lùng và khát máu tỏa ra từ người Tề Mặc khiến Ngô Sâm cảm thấy vô cùng áp lực.

   Sau khi quan sát ba người, Ly Tâm mới hiểu ra tại sao Tuấn Kỷ lại đưa đồ ăn sáng cho . Tú Thủy quả thực dám tiến lại gần. Tuy trước đây cảm thấy Tề Mặc rất đáng sợ nhưng đến mức độ này. Trong đám người này chỉ có Tuấn Kỷ to gan nhất, hề sợ Tề Mặc. Nghĩ đến đây, Ly Tâm khẽ lắc đầu nhìn Tuấn Kỷ.

   Bắt gặp ánh mắt của Ly Tâm, Tuấn Kỷ lập tức hiểu ý , ta khóc cười xong chỉ biết lắc đầu. Ly Tâm đúng là thông minh hơn người mới tìm ra lời giải thích hợp lý như vậy.

   Ly Tâm đột nhiên nghĩ ra chuyện, ngồi xuống cạnh Tề Mặc, trừng mắt với Tuấn Kỷ: “Tôi cần tin tức về Tùy Tâm, chỉ có thời gian hai ngày thôi đấy”.

   Tuấn Kỷ ngờ Ly Tâm vẫn còn nhớ đến chuyện đó, ta liếc nhìn Tề Mặc rồi mỉm cười đáp: “Vẫn chưa hết thời gian, em yên tâm , tôi nhận ủy thác của em, nhất định giúp em tìm ra ấy”.

   Tề gia cũng phát lệnh tìm Tùy Tâm. ngờ Ly Tâm đề cập thẳng thừng ngay trước mặt Tề Mặc. Tuấn Kỷ là người thông minh, ta lập tức hiểu ra, Tề Mặc cũng biết chuyện này. Nếu chẳng còn gì cần giấu giếm cứ , ai có bản lĩnh người đó tìm thấy trước.

   Tề Mặc thấy hai người nhìn qua liếc lại, vẻ lạnh lùng lướt qua mắt, đột nhiên giơ tay nhấc người Ly Tâm ở bên cạnh đặt lên đùi rồi nhìn chăm chú. Ánh mắt lạnh lẽo đến mức Ly Tâm quên cả việc trò chuyện với Tuấn Kỷ, lập tức ngoan ngoãn ngồi yên trong lòng .

   Tề Mặc để Ly Tâm ngồi đùi , đầu ngả vào ngực , giơ tay nhàng vuốt tóc . Ly Tâm bất giác ngước nhìn cằm Tề Mặc. làm gì vậy? chưa từng thân mật với trước mặt người ngoài như vậy. bị thương, đâu cần ôm ấp, biết hôm nay sợi dây thần kinh nào của có vấn đề? Cảm giác Tề Mặc bắt đầu tức giận, Ly Tâm liền chớp mắt, hiểu ra nguyên do ngủ thôi. Sáng nay phải dậy sớm nên vẫn chưa ngủ đủ giấc.

   Tú Thủy, Tiêu Vân và Ngô Sâm đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt họ thể che giấu nổi kinh ngạc và thể tin nổi. Rốt cuộc Tề lão đại và Ly Tâm có quan hệ gì? Hôm qua khi biết Ly Tâm là thuộc hạ của Tề Mặc lại có vị trí cao ở Tề gia, bọn họ hết sức ngạc nhiên. Bây giờ lại thấy hai người ôm nhau đầy mờ ám, thế giới này đúng là thay đổi quá nhanh.

   Tuấn Kỷ ngồi đối diện Tề Mặc, miệng nở nụ cười giả tạo, đôi mắt ta sáng rực đến kinh người, ta từ từ thưởng thức ly trà sáng trong tay.

   Đây chính là lời tuyên bố chiếm hữu, tuyên bố kẻ khác đừng mơ tưởng hão huyền của Tề Mặc. Mặc dù Tề Mặc trực tiếp ra nhưng Tuấn Kỷ có thể cảm nhận thấy, cái ôm bá đạo, động tác vuốt ve rất tự nhiên đều truyền đạt lời tuyên bố đó đến ta: Ly Tâm là người của . Nụ cười môi Tuấn Kỷ càng rộng hơn, ta là cao thủ tình trường, phải là loại èo uột, tình cảm là phải tranh giành, khi thích ai, ta cố gắng giành lấy người đó, tuyên bố đối với ta là vô dụng. Chỉ cần trái tim của Ly Tâm còn ở người , ta vẫn còn cơ hội.

   Hai chiếc máy bay bay xuyên qua đại lục, tiến thẳng về Thái Bình Dương. Đích đến là hòn đảo nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, phía Nam quần đảo Hawaii, địa giới có thế lực của Phương gia. Quần đảo Hawaii có nhà máy sản xuất vũ khí của Tề Mặc nên nơi này thuộc phạm vi thế lực của Tề gia, vì vậy nếu Tuấn Kỷ muốn tìm nguồn tài nguyên ở đây, cần có giúp đỡ của Tề Mặc.

   Máy bay tiếp tục xuyên qua làn mây trắng. Tề Mặc nhắm mắt ôm chặt Ly Tâm, Ly Tâm ngủ say như chết, hoàn toàn coi Tề Mặc là ghế dựa, có điều hình như Tề Mặc cũng bận tâm.

   Tuấn Kỷ làm phiền Tề Mặc và Ly Tâm. ta bận rộn cùng đám Tiêu Vân, Ngô Sâm và các chuyên gia thăm dò tìm hiểu thêm về loại tảo thần kỳ đó, ngừng tính toán phương hướng, địa điểm… Xem ra Tuấn Kỷ cũng hoàn toàn là chàng playboy chỉ biết ăn chơi, lúc bắt tay vào công việc cũng hết sức nghiêm túc.

   Tới quần đảo Hawaii, đoàn người xuống máy bay rồi lên chiếc quân hạm. Đây phải là loại quân hạm quân đội Australia điều đến lần trước mà là quân hạm loại mới nhất do Tề gia sản xuất. Chức năng và trang thiết bị của nó vô cùng đại. Chiếc quân hạm kiểu cũ trước kia thể nào sánh bằng.

   hàng gồm bảy chiếc quân hạm, tàu ngầm và tàu dò tìm từ quần đảo Hawaii tiến thẳng đến hải phận người ở Nam Thái Bình Dương.

   “Ly Tâm, em làm sao vậy? Sắc mặt em khó coi thế?”. Tú Thủy lo lắng hỏi khi thấy kể từ lúc lên tàu, sắc mặt Ly Tâm trắng bệch, chỉ biết tựa người vào Tề Mặc để đưa đâu .

   Ly Tâm mỉm cười đáp: “Em sao”. Giọng của mấy thuyết phục.

   Tuấn Kỷ tiến lên, chau mày hỏi: “Em bị say sóng, sao ?”. Ngữ điệu của ta đầy quan tâm và có phần trách cứ. Tề Mặc lập tức cất giọng lạnh lùng: “Phương công tử có quyền hỏi đến người của tôi. hãy làm việc của mình ”. Vừa vừa bế Ly Tâm về phòng thuyền trưởng.

   Tuấn Kỷ tức giận bước theo Tề Mặc: “Ly Tâm là thuộc hạ của Tề lão đại, ấy đúng sai thế nào tôi có quyền can thiệp hay hỏi han. Nhưng bây giờ, tôi lấy tư cách gia chủ tương lai của Phương gia quan tâm thuộc hạ của Tề lão đại, tôi tin tôi có quyền đó. Lẽ nào Tề lão đại đối xử với thuộc hạ hà khắc như vậy, đến quan tâm của người ngoài cũng được phép tiếp nhận hay sao?”.

   Tề Mặc lạnh lùng đáp: “Thế Phương công tử hãy có hành vi phù hợp với thân phận gia chủ tương lai của Phương gia”.

   Tuấn Kỷ nhướng mày cười : “Tôi cảm thấy lời và hành động của tôi có điểm nào phù hợp. Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu. Ly Tâm là thuộc hạ chứ phải món đồ chơi của . có thể khống chế hành vi của ấy, nhưng thể khống chế suy nghĩ của ấy, càng thể khống chế chuyện tôi thích ấy”.

   Nghe câu cuối cùng của Tuấn Kỷ, Tề Mặc lập tức dừng bước và quay người nhìn Tuấn Kỷ bằng ánh mắt vô cùng lạnh lẽo. Tuấn Kỷ né tránh, đối mắt với Tề Mặc. Ánh mắt ta có vẻ gì sợ hãi, miệng còn nở nụ cười tao nhã. Tề Mặc chăm chú quan sát Tuấn Kỷ và lạnh lùng : “Phương công tử thích ư?”.

   Tuấn Kỷ đáp: “Tôi thích Ly Tâm phải chuyện phạm pháp, cũng ảnh hưởng đến Tề lão đại, có gì được?”.

   Đáy mắt Tề Mặc đầy sát khí: “Thế phải xem Phương công tử có bản lĩnh hay ?”.

   Trong thế giới của Tề Mặc từ lâu quen với việc dùng sức mạnh để chiếm đoạt. “Thích” là thứ gì, biết, chỉ biết khi thấy thuận mắt, bắt về bên mình. Thực lực mạnh mẽ là ngọn nguồn của tất cả, thích quá mơ hồ. Điều cần là giữ chặt bên mình, hơn nữa chọn Ly Tâm rồi. Dù tâm trạng đó là gì, cũng bao giờ buông tay. Muốn có Ly Tâm phải xem ta có bản lĩnh đoạt từ tay hay ?

   Tuấn Kỷ bật cười: “Chuyện này cần gì đến bản lĩnh? Thích là việc riêng của hai người, là việc ai có thể khống chế. Đây là biến đổi trong trái tim, bất cứ hành động vũ lực nào cũng thể giải quyết. Lẽ nào Tề lão đại muốn tôi vật ra ngay tại đây để chứng minh bản lĩnh của mình sao?”. Lời của Tuấn Kỷ có chút châm biếm khiến Tề Mặc siết chặt tay thành nắm đấm.

   Thấy khí giữa Tề Mặc và Tuấn Kỷ trở nên căng thẳng, Hồng Ưng vội tới bấm vào chân Ly Tâm và nháy mắt với .

   Ly Tâm còn sững sờ vì câu “tôi thích” của Tuấn Kỷ. nhớ trước đây Tuấn Kỷ từng đề nghị làm bạn của ta, nhưng lúc đó chỉ là lời bông đùa nên để trong lòng. Bây giờ bắt gặp ánh mắt vô cùng nghiêm túc của ta, Ly Tâm hơi sững sờ.

   Giờ bị đau mới phát giác tình thế căng thẳng giữa Tề Mặc và Tuấn Kỷ, Ly Tâm vội nhăn nhó: “Đau đầu quá, lão đại, tôi buồn nôn quá”. Vừa vừa hơi giãy giụa.

   Tề Mặc cúi đầu nhìn Ly Tâm trong lòng, Tuấn Kỷ cũng xông lên lo lắng hỏi: “Sao sớm là em bị say sóng, em cố chịu đựng nhé, tôi lập tức sai người lấy thuốc cho em. Em mau hít hơi sâu ”. Ánh mắt và giọng đầy quan tâm của Tuấn Kỷ cộng với màn đối đầu lúc trước giữa hai người làm đám Tú Thủy và Ngô Sâm vô cùng kinh ngạc, xem ra chàng này lòng rồi.

   Ly Tâm mặc kệ Tuấn Kỷ, kéo tay Tề Mặc, nhìn bằng ánh mắt khẩn cầu như thể chịu đựng lâu hơn.

   Tề Mặc lạnh lùng hừ tiếng, đứng im bất động, Tuấn Kỷ thấy vậy ngẩng đầu : “Tề lão đại, Ly Tâm cần nằm thẳng xuống, …”.

   “Em có tin tôi ném em xuống biển bây giờ ?”. Tề Mặc cắt ngang lời Tuấn Kỷ, vẻ tức giận trong đáy mắt càng dữ dội hơn.

   Tuấn Kỷ sầm mặt, còn chưa kịp thấy bộ dạng yếu ớt của Ly Tâm lập tức biến mất. mở miệng: “Lão đại, tôi chóng mặt đấy”. còn kêu gào đau đớn như vừa rồi mà giọng chỉ hơi yếu hơn lúc mới lên tàu chút.

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Ly Tâm, Ly Tâm cũng đối mắt với . dối Tề Mặc là vô dụng, rất nhạy cảm nên lúc nào cũng nhận ra, chỉ có thể dùng thái độ chân thành khi đối mặt với .

   Tề Mặc nhìn Ly Tâm lúc mới lạnh lùng : “Nếu còn lần sau, em làm mồi cho cá”.

   xong ngẩng đầu nhìn Tuấn Kỷ và lãnh đạm : “Dựa vào mà dám đấu với tôi? có tư cách đó”. xong, bế Ly Tâm về phía khoang tàu.

   Tuấn Kỷ nheo mắt dõi theo bóng Tề Mặc và Ly Tâm. Ra đời bao nhiêu năm mà ta nhìn ra Ly Tâm giả bệnh, trong khi đó Tề Mặc biết ngay, cảm giác này mấy dễ chịu. Có điều, ta thể phản bác câu cuối cùng của Tề Mặc. Xét về địa vị, sớm muộn ta cũng có ngày bằng vai phải lứa với Tề Mặc. Xét về thủ đoạn, phải đọ sức mới biết ai mạnh ai yếu. Nhưng xét về vũ lực, chắc chắn ta bị lép vế, thân thể Tề Mặc quá dũng mãnh, ta kém xa.

   Chiếc quân hạm rẽ sóng tiến tới đích đến. Hôm nay trời xanh biển lặng, mặt trời chiếu ánh nắng lấp lánh xuống mặt biển xanh biếc, tạo nên cảnh tượng vô cùng lung linh. Có điều, con đường phía trước chứa đựng nguy hiểm chết chóc, khiến đại dương xinh đẹp này chứa đầy sát khí, nguy hiểm chờ đợi cả đoàn người ở phía trước.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 95: Đả thông tư tưởng   “Ly Tâm”. Tú Thủy thấy Ly Tâm mình ở trong phòng nhắm mắt nghỉ ngơi nên vào gọi . Lúc này Tề Mặc, người luôn dính với Ly Tâm như hình với bóng kể từ lúc lên tàu ở phòng thuyền trưởng cùng Tuấn Kỷ bàn bạc về các vấn đề liên quan đến góc độ và hướng tàu.

   Ly Tâm mở mắt, thấy bộ dạng thận trọng dè dặt của Tú Thủy, nhếch miệng cười: “Chị sợ gì chứ, lão đại có ăn thịt người đâu”. ngày rưỡi trôi qua kể từ lúc lên quân hạm, đám Tú Thủy đều dám tiếp cận Ly Tâm. Bây giờ chắc chắn là vì Tề Mặc có ở đây, Tú Thủy mới dám tìm đến Ly Tâm.

   Tú Thủy ngồi xuống cạnh Ly Tâm, giơ tay day hai bên huyệt Thái Dương cho : “Thế nào rồi, em còn thấy choáng váng nữa ?”.

   Ly Tâm dễ chịu gối đầu lên đùi Tú Thủy, nhắm mắt : “Cũng đến nỗi, khá hơn lần đầu tiên em tàu nhiều. Lần đó quả thực em chẳng biết đâu là Đông Tây Nam Bắc, suýt nữa làm hỏng việc của lão đại”.

   Nghe Ly Tâm nhắc đến Tề Mặc, Tú Thủy cúi xuống, mặt hề có vẻ sợ hãi hay bị ép buộc, ngược lại khóe miệng còn cong lên, ràng tâm trạng tệ. Tú Thủy liền : “Ly Tâm! Chị muốn hỏi em câu này, Tề lão đại đối xử với em có tốt ? Có hành hạ em ? Em đừng để ở trong lòng, em với Tuấn Kỷ và những người khác thôi. Chị biết con người em thích nợ nần ai, em hãy cho chị biết . Trong lòng có khúc mắc, tìm được người tâm thấy dễ chịu hơn”.

   Ly Tâm mở mắt, đối diện với đôi mắt đầy lo lắng của Tú Thủy, bất giác bật cười: “Em rất ổn, Tề Mặc hành hạ em. ấy là người có địa vị, nếu thấy em vừa mắt giải quyết em bằng phát súng từ lâu rồi, làm gì có chuyện hành hạ em, ấy phải hạng người như vậy”.

   Tú Thủy thở phào nhõm khi bắt gặp đôi mắt cười hề có chút oán hận hay uất ức của Ly Tâm. : “Thế tốt, Tề lão đại quả nhiên là nhân vật nổi danh trong giới hắc đạo, dùng thủ đoạn thấp hèn. Em bị đối xử tồi tệ tốt rồi”.

   Ly Tâm cười lắc đầu: “Đâu đến nỗi khoa trương như mọi người nghĩ”.

   Tú Thủy đột nhiên hạ thấp giọng: “Ly Tâm, em thử xem tại sao em và Tề lão đại thân mật đến thế?”.

   Ly Tâm nhướn mày: “Thân mật ư? Em chẳng cảm thấy gì cả”. Hình như ngay từ ngày đầu tiên theo Tề Mặc, như vậy, chẳng có gì là thân mật với thân mật, con người và gối ôm lẽ nào lại gần gũi?

   Thấy Ly Tâm tròn mắt nhìn mình, trong đầu Tú Thủy chợt vụt qua ý nghĩ: “Ly Tâm, hành động của em và Tề lão đại gọi là thân mật cái gì gọi là thân mật, phải em thích Tề lão đại đấy chứ?”.

   “Thích ư?”. Ly Tâm sững sờ khi nghe câu của Tú Thủy, ngồi bật dậy trợn mắt : “Chị đùa đấy à? Em chỉ làm tròn trách nhiệm của gối ôm và thuộc hạ mà thôi, làm sao có thể là thích được? Chị bị sốt hả? Trông em giống như thích ấy lắm sao?”.

   Phản ứng của Ly Tâm quá dữ dội, Tú Thủy rời mắt khỏi Ly Tâm: “Em bảo đây phải là thích, vậy em thử cho chị biết thế nào là thích ”.

   Ly Tâm bần thần, thế nào mới gọi là “thích”? làm sao biết “thích” là gì, từ chỉ biết sống để huấn luyện, đến khi lớn lên sống vì nhiệm vụ. Những người xung quanh chỉ có cạnh tranh, chỉ có cá lớn nuốt cá bé, chỉ có nhiệm vụ và học tập. “Thích” là cái gì? “Thích” người có cảm giác như thế nào, đều biết.

   Bắt gặp vẻ hoang mang trong mắt Ly Tâm, Tú Thủy khẽ : “Em chưa từng nghĩ đến sao? Em định dối chị hay là em muốn lừa dối bản thân?”.

   Ly Tâm nhướng mắt nhìn Tú Thủy, cau mày : “Em và Tề Mặc chỉ là quan hệ lão đại và thuộc hạ, sao có thể dính đến thích được chứ? Chị thấy em thích Tề Mặc ở chỗ nào chứ?”.

   Ly Tâm rất hùng hồn. Tú Thủy im lặng trong giây lát rồi đột nhiên chuyển sang vấn đề khác: “Vậy cảm giác của em với Tuấn Kỷ là gì? Nếu Tuấn Kỷ cũng ôm em như Tề Mặc, em ngoan ngoãn ở trong lòng ta hay có phản ứng khác?”.

   Ly Tâm lập tức lườm Tú Thủy: “Chị à, chị thấy em đau đầu chóng mặt nên cố tình đến đây làm em đau đầu hơn sao? Tự nhiên chị lại lôi Tuấn Kỷ vào làm gì, chàng playboy đó à, để ta ôm em ư? Biến, biến, đùa kiểu gì thế?”.

   Nhìn phản ứng của Ly Tâm, Tú Thủy chớp mắt: “Nhưng Tuấn Kỷ rất thích em”.

   “Em thích ta”. Câu trả lời của Ly Tâm rất thẳng thắn và dứt khoát. Tuy Tuấn Kỷ thích khiến kinh ngạc hai phút, khó hiểu mất tiếng đồng hồ, nhưng đối với người quả quyết như Ly Tâm, đây phải là vấn đề đau đầu. ta thích là chuyện ai có thể ngăn cấm giống như ta từng . Vậy thích ta cũng chẳng cần lý do.

   Nghe Ly Tâm vậy, Tú Thủy biết nên khóc hay nên cười, lắc đầu: “Em hiểu thế nào là thích, vậy làm sao em biết được thế nào là thích?”.

   Ly Tâm chau mày: “ thích là thích, cần phải hiểu sao?”.

   Thấy vẻ mặt khó chịu của Ly Tâm, Tú Thủy khẽ cười: “Bình thường em là người rất thông minh, vậy mà ngay cả vấn đề tình cảm cơ bản nhất em cũng hiểu. Chị biết em chậm hiểu hay là gì?”. xong, Tú Thủy ngồi sát người Ly Tâm mỉm cười: “Tuấn Kỷ mà nghe em vậy chắc buồn lắm”.

   Ly Tâm nhăn mày: “Tuấn Kỷ buồn liên quan gì đến em? Em có bảo ta thích em đâu, lẽ nào em phải là thích ta? Nếu vậy, em vui, em thà để ta vui còn hơn bản thân em vui”.

   Nụ cười môi Tú Thủy càng tươi hơn: “Nếu Tề lão đại buồn sao?”.

   Nghe câu này, Ly Tâm đột nhiên cười ha hả: “Tề Mặc là người mạnh mẽ, làm sao có chuyện buồn chứ, chị hiểu ấy đâu”.

   Tú Thủy hơi lắc đầu: “Chỉ cần là con người có lúc buồn lúc vui. Em hãy mặc kệ chuyện Tề lão đại có buồn hay , em chỉ cần cho chị biết, nếu Tuấn Kỷ là Tề lão đại, liệu em có từ chối cách triệt để như vậy ?”.

   Sắc mặt Ly Tâm cứng đờ, ngồi im giường biết trả lời như thế nào. Bắt gặp vẻ do dự gương mặt Ly Tâm, Tú Thủy bất giác cười : “ do dự của em lên nhiều vấn đề, em là người có tính cách dứt khoát, thích là thích, thích là thích, em còn hiểu sao?”.

   Ly Tâm chau mày nhìn Tú Thủy: “Em cần hiểu gì chứ? Tề Mặc đâu có vô vị như Tuấn Kỷ”.

   Tú Thủy thở dài: “Em đúng là ngốc”. Ly Tâm liền trừng mắt với Tú Thủy.

   Tú Thủy lắc đầu: “Được rồi, nếu hôm nay…”.

   đời này có nếu”. Tú Thủy còn chưa hết câu, Ly Tâm quả quyết ngắt lời, sống trong thế giới thực, “nếu” chỉ là hư vô, cần giả thiết bởi chúng tồn tại.

   “Tú Thủy, rốt cuộc chị muốn với em điều gì?”. Ly Tâm chăm chú nhìn Tú Thủy. Cuộc chuyện ngày hôm nay toàn xoay quanh chủ đề thích và thích, Tú Thủy biết say sóng còn bắt hao tâm tổn trí.

   Tú Thủy tức giận : “Chị với em nửa ngày, em vẫn hiểu chị muốn gì à? Nếu chị lo em bị người ta ức hiếp, em tưởng chị muốn ở đây những chuyện này với em sao?”. Nơi này toàn mùi của Tề Mặc, khiến Tú Thủy rất khó chịu. Hơn nữa biết Tề Mặc lúc nào quay lại, nghĩ đến điều này là thấp thỏm bất an.

   Nếu phải thấy Ly Tâm toàn tâm toàn ý theo Tề Mặc, cũng chẳng những điều này với Ly Tâm. ràng trong các chuyện khác Ly Tâm rất thông minh, nhưng ngờ về phương diện tình cảm nàng lại ngốc nghếch như vậy. Tề Mặc lại là người ngông cuồng bá đạo hiếm thấy, lo Ly Tâm chịu thiệt nên mới có lòng tốt nhắc nhở nàng.

   Từ trước đến nay, Tú Thủy luôn hết sức dịu dàng. ngờ bây giờ lại gắt gỏng với Ly Tâm, Ly Tâm nhướn mày nhìn Tú Thủy. Bà chị này to gan , từ con cừu biến thành mèo rừng từ lúc nào vậy?

   Thấy Ly Tâm đăm đăm nhìn mình, Tú Thủy bất giác thở dài lắc đầu: “Em muốn biết thế nào là thích ?”. đợi Ly Tâm trả lời, Tú Thủy tiếp: “Chị phức tạp với em nữa. Chỉ câu, em có muốn ở bên cạnh Tề Mặc cả đời, cùng hưởng vinh nhục, xa rời ta ?”.

   Tình là điều vô cùng đẹp đẽ, sống chết có nhau, tâm hồn tâm linh đồng điệu gì đó, khắc cốt ghi tâm, vĩnh hằng gì đó khỏi cần nhắc đến. Đối với ngốc nghếch như Ly Tâm, với nàng những điều cao siêu như vậy chỉ phí công, cụ thể có khi hiệu quả hơn.

   Ly Tâm ngẩn người nhìn Tú Thủy lúc mới mở miệng: “Làm thuộc hạ cũng có thể theo suốt đời”. Câu này Tề Mặc với từ lâu, hơn nữa nhận lời theo cả đời, sao bây giờ chuyện này lại dính dáng đến “thích”?

   Tú Thủy liền trừng mắt : “Được, thuộc hạ phải ? Em có thấy vị lão đại nào cả ngày ôm thuộc hạ ở trong lòng, hơn nữa thuộc hạ còn phản kháng? Em có thấy thuộc hạ nào bị lão đại đóng dấu người? Em có thấy thuộc hạ nào chung chăn chung gối với lão đại? Thuộc hạ, thuộc hạ… đám Hồng Ưng cũng là thuộc hạ, sao chị thấy Tề lão đại và họ có hành vi này?”.

   Trước đó Tú Thủy biết Tề Mặc và Ly Tâm ngủ chung giường. Hôm nay vào đây mới phát giường của Ly Tâm toàn mùi của Tề Mặc, ngờ hai người ngủ cùng nhau. cổ Ly Tâm còn có vết răng cắn, vậy mà Ly Tâm dám chỉ là thuộc hạ.

   Ly Tâm im lặng, nghĩ đến cảnh đổi thành đám Hồng Ưng, liền cảm thấy buồn nôn, thể tưởng tượng nổi, thể tưởng tượng nổi cảnh tượng đó như thế nào. Ly Tâm ngẩng đầu định câu gì đó với Tú Thủy, bắt gặp ánh mắt hung dữ của Tú Thủy, lời đến miệng lại nuốt xuống cổ họng.

   thích Tề Mặc sao? Lúc Tề Mặc bảo theo cả đời, cảm thấy khó chấp nhận. Bản thân cũng nhận định, ở bên cả đời. Lẽ nào đó phải vì là thuộc hạ của , mà vì thích nên mới nhận lời? Nghĩ đến đây Ly Tâm bất giác nhíu mày.

   Tú Thủy khẽ: “Thích người có giới hạn cũng có tiêu chuẩn, chỉ là em muốn ở bên người đó trọn đời, cùng người đó khắp mọi nơi, toàn tâm toàn ý tin tưởng đối phương, toàn tâm toàn ý đem bản thân trao cho đối phương. Điều đó có nghĩa là tình cảm của em khắc vào tận cốt tủy, em chưa?”.

   Ly Tâm nhìn Tú Thủy chăm chú. Sau đó ngả người nằm xuống giường, thần sắc lộ vẻ bối rối và chấn động hiếm thấy.

   Tú Thủy đứng dậy: “Em hãy tự mình suy nghĩ . Em phải hiểu bản thân mình mới có thể hiểu đối phương. Nhập nhằng hay chút nào, em cần phải hiểu tâm ý của em”. xong, lắc đầu rồi quay người ra ngoài.

   Đứng đợi ở ngoài cửa, Ngô Sâm vẻ tán thành: “Tại sao em lại giúp Tề lão đại?”.

   Tú Thủy kéo tay Ngô Sâm rời khỏi đó: “Bởi vì em thích Tuấn Kỷ, ta có nhiều ‘tiền án’ quá”.

   Ngô Sâm cao giọng: “Tú Thủy!”.

   Tú Thủy ngẩng đầu nhìn Ngô Sâm, gương mặt của ta có vẻ tức giận nhưng ánh mắt tràn ngập thương, mỉm cười: “Có lẽ lần này Tuấn Kỷ động lòng, nhưng Ly Tâm thích ta cũng chẳng còn cách nào khác. Em hiểu tính cách của Ly Tâm, ấy ngốc nghếch về phương diện tình cảm, nhưng đến mức hồ đồ biết suy nghĩ của mình. Nếu Tuấn Kỷ chịu bỏ cuộc, em chỉ sợ ta thảm bại trong tay Tề lão đại”.

   xong Tú Thủy nở nụ cười dịu dàng với Ngô Sâm: “Chẳng phải cũng có ý này hay sao? Tuấn Kỷ và Tề lão đại trực tiếp xung đột, người chịu thiệt chắc chắn phải là Tề lão đại. Tuấn Kỷ phải là đối thủ của người được tôi luyện trong thế giới tàn nhẫn như Tề lão đại. Nếu muốn dứt dứt ngay từ đầu mới là cách bảo vệ ta.

   Hơn nữa, người Ly Tâm thích là Tề lão đại. Em thấy Tề lão đại cũng đối xử đặc biệt với Ly Tâm. Trực giác của phụ nữ chuẩn lắm, em muốn Ly Tâm chịu thiệt thòi khi ở bên Tề lão đại. Nếu Ly Tâm quyết định chọn Tề lão đại, vậy em muốn ấy sống hạnh phúc cả đời. Tề lão đại là người lạnh lùng vô tình, em nghĩ chắc ai dám phân tích chuyện này với ta, Ly Tâm cũng chẳng có người bạn nào giúp ấy làm tình cảm của ấy, vì vậy em đành phải ra tay. Thích phải xuất phát từ cả hai phía mới có hạnh phúc. Về phần Tuấn Kỷ, chỉ có thể lời xin lỗi với ta mà thôi.”

   Tú Thủy hơi dài, Ngô Sâm nghe xong gật đầu tán thành. ta là bạn thân của Tuấn Kỷ, tất nhiên cũng muốn tốt cho Tuấn Kỷ như Tú Thủy muốn tốt cho Ly Tâm. Nhưng có số chuyện thể ép buộc, số thứ nếu kịp thời nắm bắt, mãi mãi mất cơ hội.

   Ở khoang sau, Ly Tâm nằm giường nghĩ đến những lời của Tú Thủy, cảm thấy đầu óc hỗn loạn. chưa từng nghĩ giữa và Tề Mặc tồn tại chữ “thích”. thích Tề Mặc ư, làm sao có thể? Chẳng phải luôn coi Tề Mặc là lão đại của sao? Chẳng lẽ là do Tề Mặc ôm ấp hàng ngày?

   Nhưng khi rơi vào tay đám thổ dân biến dị ở châu Phi, lúc nguy hiểm nhất, người đầu tiên nghĩ đến là Tề Mặc. Ở trong Kim tự tháp, chứng kiến cảnh Tề Mặc bất lực, cũng vì Tề Mặc mới lo lắng và đau lòng. Ở Hồng Kông ngủ được là vì thiếu Tề Mặc nằm bên cạnh. Mỗi khi gặp khó khăn, đều muốn dựa dẫm vào Tề Mặc. Lẽ nào đúng như Tú Thủy , phải là thích, mà tình cảm của khắc vào cốt tủy, trở thành thói quen. Thói quen có lúc rất đáng sợ, đáng sợ đến mức mãi mãi trở lại bình thường được.

   Đây là lần đầu tiên có người phân tích với cách triệt để như vậy. Lẽ nào đây chính là “thích”? Ly Tâm nằm úp mặt xuống giường. vấn đề từ trước đến nay chưa bao giờ nghĩ tới, bây giờ phơi bày ra trước mặt , khiến buộc phải đối diện.

   “Em làm gì vậy?”. Tề Mặc vào phòng, thấy Ly Tâm lăn lộn lại giường, liền sải bước dài đến bên giường ôm Ly Tâm vào lòng, nhíu mày hỏi: “Em thấy khó chịu à?”.

   Ly Tâm nhìn vào mắt Tề Mặc, đôi mắt đó vẫn lạnh lùng như lần đầu tiên gặp , chút thay đổi. Ly Tâm bất giác cau mày rồi đột ngột mở miệng: “Lão đại, có thích tôi ?”.

   Lông mày của Tề Mặc hơi chau lại. Trước vẻ mặt vô cùng nghiêm túc của Ly Tâm, lạnh lùng trả lời: “Từ đó tồn tại trong thế giới của tôi”. xong, liền bế Ly Tâm ra ngoài.

   Sắc mặt Tề Mặc chút xao động, Ly Tâm bất giác nghiêng đầu, xem ra Tề Mặc thích . Tuy nhiên, cũng nghĩ Tề Mặc hiểu từ này. tựa đầu vào ngực Tề Mặc, tâm trạng khó chịu vì những câu của Tú Thủy từ từ tan biến. Tề Mặc có thể khiến bình ổn tâm trạng, bây giờ cũng cảm thấy có thể giúp bình tĩnh.

   Sau khi tĩnh tâm, Ly Tâm lặng lẽ nghe tiếng tim đập trong lồng ngực Tề Mặc và cảm nhận vòng tay ấm áp của , đôi cánh tay khiến có thể toàn tâm toàn ý phó thác. Lẽ nào thích Tề Mặc? phải vì là thuộc hạ của nên mới đồng ý theo cả đời mà vì thích ?

   “Ly Tâm, đỡ chút nào chưa?”. Vào đến phòng thuyền trưởng, Tuấn Kỷ mỉm cười hỏi thăm.

   Tề Mặc ôm Ly Tâm ngồi xuống vị trí thuyền trưởng. gật đầu với Tuấn Kỷ: “Tôi ổn rồi”. xong rúc đầu vào lòng Tề Mặc như con mèo . Ly Tâm đưa mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, chỉ thấy bốn bề là đại dương bao la, khiến cảm thấy rất khó chịu.

   Tề Mặc siết chặt vòng tay ôm Ly Tâm, gọi: “Hoàng Ưng!”.

   “Lão đại, ở góc năm mươi độ phía Tây Bắc có ba chiếc tàu ngầm lao về phía chúng ta”. chiếc quân hạm tuần tra và do thám khác, Hoàng Ưng nhanh chóng báo cáo qua hệ thống liên lạc.

   Tề Mặc gật đầu: “Lập Hộ”.

   Lập Hộ lập tức xuất màn hình hiển thị: “Trong phạm vi chúng tôi có thể dò tìm, có sáu chiếc quân hạm tiến về phía chúng ta”.

   Ánh mắt Tề Mặc lóe tia sắc lạnh, khóe miệng nhếch lên: “ bỏ ra ít vốn liếng, tồi, các chú hãy chú ý, tôi muốn nhìn thấy bất cứ con tàu nào quay về”.

   “Vâng”. Hoàng Ưng và Lập Hộ đồng thanh đáp lời, sau đó bọn họ truyền đạt loạt mệnh lệnh. Bảy con tàu vốn cách nhau xa lắm của Tề Mặc nhanh chóng tản ra theo đội hình nhất định, giữ khoảng cách tuyệt đối, vừa có thể bảo vệ vừa có thể hỗ trợ nhau.

   Tiêu Vân và Ngô Sâm hiểu, chỉ có Tuấn Kỷ nhìn ra hành động vừa rồi của Tề gia. Mấy con tàu giãn khoảng cách để có thể bảo vệ nhau, đồng thời nếu con tàu bị bắn trúng vụ nổ và mảnh vụn ảnh hưởng đến những con tàu khác. Họ tính toán rất cẩn thận, phản ứng nhanh như tia chớp và phối hợp vô cùng ăn ý.

   Nghe những lời này, Ly Tâm bất giác ngước nhìn cằm Tề Mặc, chiếc cằm cương nghị của cũng thể bá đạo ai sánh bằng. Tề Mặc phát ra dấu vết của kẻ địch nên mới tìm , để bị lôi như lần trước. Ly Tâm toát mồ hôi lạnh, dựa sát vào ngực Tề Mặc.

   Tuấn Kỷ đứng bên cạnh lên tiếng: “Tôi cần làm gì?”. ta biết bây giờ phải là lúc lấy lòng Ly Tâm.

   Tề Mặc lạnh lùng: “Ngồi ở đây”.

   Tuấn Kỷ hơi nhíu mày nhưng chưa lên tiếng Ly Tâm xen ngang: “ có kinh nghiệm đối phó tình huống này?”.

   Tuấn Kỷ lắc đầu: “Chúng tôi từng đụng độ đất liền, nhưng biển chưa”. Phương gia cũng dính dáng chút đến buôn bán vũ khí nên đối với việc giao đấu mặt đất, ta mấy xa lạ. Có điều ta chưa từng trải qua cuộc đụng độ quy mô lớn biển.

   Ly Tâm bè lãnh đạm : “Người của chúng tôi được huấn luyện kỹ càng, các chỉ cần ngồi xem là được”. Người ngoài thể biết người của Tề gia ăn ý đến mức nào, nếu thể giúp đỡ tốt nhất đừng nhúng tay vào.

   Ly Tâm xong lại úp măt vào ngực Tề Mặc. Chứng kiến cảnh này, Tuấn Kỷ liền quay người ngồi xuống bên cạnh. ta rành về hải chiến, quả thực thể giúp được gì.

   “Lão đại, xuất gây nhiễu tín hiệu”. Hồng Ưng báo cáo từ trong con tàu ngầm dưới chiếc quân hạm của Tề Mặc.

   Tề Mặc cũng nhìn thấy gây nhiễu radar, hừ tiếng lạnh lùng, trình độ như vậy mà muốn gây nhiễu thuyền của , đúng là nằm mơ.

   “Lão đại, chúng ta bị bao vây rồi”. Hoàng Ưng gửi đến hình ảnh sáu chiếc quân hạm và ba chiếc tàu ngầm của Lam Bang quây thành vòng tròn xung quanh bảy chiếc quân hạm của Tề Mặc.

   Đám Tú Thủy ngồi ở đằng sau liền trở nên căng thẳng, Tuấn Kỷ liền xua tay ra hiệu bọn họ im lặng. Sắc mặt người của Tề gia vẫn thay đổi, xem ra tình huống hề đáng sợ.

   “Còn mười giây nữa là lọt vào tầm bắn”. Mắt Lập Hộ sáng lên, khóe miệng nở nụ cười lạnh lùng. Quân hạm màn hình kém xa quân hạm của bọn họ, đối đầu với họ chẳng khác nào tự tìm đến cái chết.

   Tề Mặc ừm tiếng, đưa tay ôm chặt Ly Tâm. Ly Tâm đột nhiên bị ép đến mức thở nổi, bất giác hơi giãy giụa, Tề Mặc : “ lắc lư”.

   Người say sóng sợ nhất tàu bị lắc lư, Ly Tâm liền bất động, nắm chặt vạt áo Tề Mặc. Đôi cánh tay ôm khiến cảm thấy dễ chịu.

   “Đồ ngu xuẩn, chưa đến khoảng cách phù hợp bắn rồi”. Hoàng Ưng cất giọng lạnh lùng. Ánh sáng lóe màn hình hiển thị, đối phương bắt đầu bắn pháo về phía tàu của Tề Mặc.

   “Chuẩn bị”. Hồng Ưng ngắn gọn, tay đặt lên nút bấm: “Bắn”. luồng sáng trắng bay về phía những quân hạm bao vây xung quanh.

   Người ở tàu của Tề Mặc nghe tiếng đạn nổ mà chỉ thấy vùng biển xa xa đột nhiên xuất vòng tròn cột nước dâng cao, bắn tung lên trời.

   Tú Thủy trợn mắt, Ngô Sâm vội nắm tay . Đây là lần đầu tiên họ được chứng kiến cảnh tượng này. Tiêu Vân ở bên cạnh biết do quá hoảng sợ hay hưng phấn mà há hốc miệng, lên lời.

   Cột nước cực lớn che tầm mắt của tất cả mọi người, Tề Mặc lạnh lùng theo dõi cảnh tượng phía trước, tay vô thức xoa đầu Ly Tâm, đôi mắt sâu hun hút như thấy đáy, biết nghĩ gì vào lúc này.

   Ầm, cột nước vẫn chưa rơi xuống, tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, lửa bốc đầy trời. Nước và lửa tạo thành cảnh tượng độc đáo và thần bí vô cùng.

   Những chiếc quân hạm của đối phương lúc này biến thành biển lửa, mảnh vỡ bay tung tóe khắp bốn phương rồi rơi xuống biển, bị đại dương nuốt chửng.   Tề Mặc hơi chau mày, tiếng Hồng Ưng truyền đến: “Lão đại, toàn bộ mục tiêu được giải quyết, nhưng e rằng có cạm bẫy”.

   Lập Hộ tán thành: “Dễ dàng quá, đây phải là tác phong của Lam Bang”.

   Tề Mặc gật đầu: “Hết sức chú ý, giữ tốc độ”.

   “Vâng”. Hồng Ưng, Hoàng Ưng và Lập Hộ đồng thanh trả lời.

   Tuấn Kỷ thấy vậy nhíu mày: “Nên cẩn thận hơn”.

   Tề Mặc, Lam Bang và Phương gia là hạng người nào, chỉ có như vậy quá coi thường Tề Mặc, cũng là coi thường Lam Bang. Tề Mặc và Lam Bang là đối thủ nhiều năm nay, cuộc tấn công ở mức độ như vậy hoàn toàn như tặng cho Tề Mặc, có thể như vậy đủ để đối phó với Tuấn Kỷ, nhưng đối với Tề Mặc quá yếu. Đây phải phong cách của Lam Bang, có lẽ đây mới chỉ là món khai vị?

   Bảy con tàu vừa ở và dưới mặt biển lao nhanh về phía trước, để lại đằng sau đốm lửa và mảnh vỡ từ những con tàu của Lam Bang vừa bị nổ tung.

   Nghe cuộc chuyện của mấy người đàn ông, Ly Tâm nhổm dậy từ trong lòng Tề Mặc. Quan sát mặt biển phẳng lặng ở phía trước, Ly Tâm nhớ đến lần suýt bỏ mạng biển, lần này sao có thể dễ dàng như vậy? Màn hình hiển thị đột nhiên xuất nhiều xung động, chứng tỏ có người xâm nhập. Ly Tâm “Để tôi”, sau đó ngồi thẳng người đùi Tề Mặc, nhanh chóng giao đấu với tín hiệu xâm nhập.

   “Đối phương cầu chuyện”. Ly Tâm quay lại nhìn Tề Mặc, đối phương chỉ xâm nhập để chuyện chứ tấn công vào hệ thống.

   Tề Mặc cất giọng lạnh lùng: “Nối máy”.

   Ly Tâm lại gõ tạch tạch bàn phím. Vài giây sau màn hình hiển thị nháy cái rồi ra bóng hình, người đàn ông trông rất quyến rũ, gương mặt ta đẹp trai khó tả, vô cùng kiều diễm mị. ta ngồi ghế sofa, ngón tay xoay ly rượu vang. ta nở nụ cười mê hoặc rồi với Tề Mặc: “Có thích món quà tôi tặng ?”.

   Chương 96: Xoáy nước dưới đáy biển   Nhìn lên màn hình, Ly Tâm hơi nhướn mày, đây chẳng phải là người đàn ông mị ngồi xe ô tô của Phi Ngữ Ty, mẹ Giao Văn ở Italy hay sao?

   Tề Mặc ôm Ly Tâm tựa người vào lưng ghế thuyền trưởng, lạnh lùng nhìn người đàn ông màn hình, trầm giọng: “ nghĩ sao?”.

   Người đàn ông nhếch mép cười, có vẻ rất vui. ta nhấp ngụm rượu vang, lắc ly rồi ngẩng lên nhìn Tề Mặc: “Tôi quên mất đối thủ của tôi là Tề lão đại. Món quà như vậy làm sao có thể khiến vừa mắt, ha ha ha”. Vừa ta vừa tựa người ra phía sau cách nhàn nhã, cứ như hoàn toàn để tâm đến mấy con tàu vừa bị phá hủy trong chớp mắt.

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn người đàn ông mị, tay vuốt tóc Ly Tâm, sắc mặt hề thay đổi, trong vẻ lạnh lùng chứa đựng bá đạo và uy nghiêm tuyệt đối, đáp lời người đàn ông đó nhưng đôi mắt như càng sâu hơn.

   Người đàn ông màn hình dường như cũng lường trước Tề Mặc rỗi hơi chuyện phiếm với ta, ta đưa mắt sang Tuấn Kỷ ở bên cạnh: “Đại công tử của Phương gia cũng có mặt. Tôi tự hỏi tại sao Phương công tử dám hống hách xâm nhập hải phận này, hóa ra là tìm Tề lão đại làm chỗ dựa. Tôi ngờ công tử lại kiêng dè tôi như vậy”. Vừa ta vừa cười lớn, như thể việc hai nhà Tề và Phương hợp tác đối phó với ta, càng làm tăng giá trị của ta.

   Tuấn Kỷ hơi nhíu mày, nhưng lập tức nở nụ cười tao nhã: “Tôi còn tưởng là ai, hóa ra là Lam lão đại của Lam Bang. Lam lão đại, hiếm khi thấy nhàn rỗi như vậy”.

   Ánh mắt người đàn ông mị lóe lên tia sắc bén, ta đột nhiên thu lại nụ cười mê hồn, lạnh lùng nhìn Tuấn Kỷ: “ bạn , tôi rất vui khi nghe những lời này của cậu, cậu tưởng chút thực lực của cậu có thể làm gì tôi sao? Đúng là nực cười. Lúc tôi tung hoành tứ hải, biết cậu ở nơi nào, đừng đánh giá bản thân quá cao, cậu và tôi ở cùng đẳng cấp”.

   Vừa dứt lời, ánh mắt thâm hiểm lập tức biến thành ánh mắt cuốn hút làm lay động lòng người, sau đó, ta nở nụ cười cao quý với Tuấn Kỷ: “Có điều, tôi thích những người có bản lĩnh. Sau này nếu còn con đường nào khác, hoan nghênh cậu đến tìm tôi”. câu đủ chứng tỏ ta hoàn toàn coi Tuấn Kỷ ra gì.

   Tuấn Kỷ cũng tỏ ra tức giận, ta vẫn giữ nụ cười nhàn nhạt môi: “Được thôi, con người tôi có sở trường gì, nhưng cũng có chút độ lượng. Nếu ngày nào đó Lam lão đại rơi vào bước đường cùng, tôi cũng hoan nghênh Lam lão đại đến Phương gia chúng tôi”.

   Người đàn ông mị liền phá ra cười, tiếng cười của ta chứa đựng hống hách và ngông cuồng khó diễn tả. Ly Tâm phát khí chất của ta kém Tề Mặc là bao, đều cao ngạo và bá đạo như nhau. Tuy nhiên, người đàn ông này nhiều tà khí hơn.

   Người đàn ông màn hình nở nụ cười khinh miệt: “Đúng là trẻ con có khác”.

   “Đủ rồi”. Giọng lạnh lùng của Tề Mặc cắt ngang tiếng cười của ta. Tề Mặc : “Lam Tư, tôi rảnh mấy chuyện vớ vẩn với , còn lời nào nữa biến ”.

   Người đàn ông tên Lam Tư ngừng cười. ta đổi tư thế, nhếch mép cười với Tề Mặc, nụ cười của ta vẫn mê hồn nhưng đầy tàn nhẫn: “Đúng là chẳng lịch gì cả”. Dứt lời ta lại cười, nụ cười này hống hách nữa, khí thế trầm tĩnh tỏa ra, cảm giác ta và Tề Mặc giống như dương, ai thua kém ai.

   Ly Tâm rời mắt khỏi ngườ đàn ông màn hình. phát ta thay đổi thái độ nhanh như chong chóng. Nhưng từ ta tỏa ra khí chất lạnh lẽo uy nghiêm, tạo áp lực vô hình cho người đối diện. Tuy nhiên, lúc đầu Ly Tâm ngay cả Tề lão đại cũng sợ, chi là lão đại của Lam Bang. Mặc dù vậy, cảm thấy hứng thú khi nghe câu “trong lúc ta tung hoành tứ hải biết Tuấn Kỷ ở đâu”. Tên Lam Tư này bao nhiêu tuổi vậy, nhìn bề ngoài cũng chỉ tầm ba mươi tuổi, vậy mà khẩu khí lớn dữ.

   Thấy Ly Tâm ngồi đùi Tề Mặc, tròn mắt đánh giá ta từ đầu đến chân, ta bất giác nở nụ cười tao nhã: “Ly Tâm, chúng ta lại gặp nhau rồi”.

   Ly Tâm lãnh đạm: “Lam lão đại”.

   Lam Tư nhếch mép cười: “ ngờ có sức hút lớn như vậy. Nếu biết sớm, tôi mời đến làm khách ở lâu đài của tôi từ lâu”.

   Ly Tâm nghe ra hàm ý trong câu của Lam Tư, nhướn mày cười đáp: “Chỉ cần có khả năng đó, tôi cũng ngại làm khách của ”.

   Lam Tư liền bật cười, tiếng cười có vẻ rất vui, ta khẽ gật đầu: “Có lẽ còn có cơ hội đến làm khách ở lâu đài của tôi, nhưng với điều kiện Tề Mặc khiến tôi thất vọng”.

   Nghe câu này, ánh mắt Tề Mặc hơi tối lại. Lam Tư phải nhân vật tầm thường, bề ngoài ta có vẻ ôn nhu, xinh đẹp như phụ nữ nhưng thủ đoạn tàn nhẫn hơn ai hết, năng lực mạnh hơn ai hết. Nếu có những yếu tố đó, ta thể leo lên vị trí lão đại của Lam Bang lúc mới hai mươi mấy tuổi. Bao nhiêu năm đối đầu, t là đối thủ duy nhất của . Trong cuộc giao tranh, hai bên có lúc thua lúc thắng, nhưng ai có bản lĩnh tiêu diệt ai. ta tuyệt đối phải là người làm việc mục đích.

   Bắt gặp ánh mắt Tề Mặc, Lam Tư nhếch mép cười, giơ ly rượu vang về phía Tề Mặc: “Mượn sức mạnh của kẻ khác để phá vỡ cân bằng lực lượng giữa hai chúng ta, Tề Mặc, đúng là bị tôi chọc tức rồi. Được thôi, cứ việc ra tay, tôi tiếp đến cùng. Chúng ta hãy chống mắt xem, thế giới này rốt cuộc ai mới là người chiến thắng sau cùng. Hy vọng đại dương bao la phải là nơi chôn thân của , tôi còn có thể gặp lại , nếu thế giới bớt rất nhiều điều thú vị”. xong, ta liền uống cạn ly rượu, gương mặt đầy vẻ ngông cuồng và chắc thắng.

   Màn hình hiển thị nháy cái, Lam Tư cắt đứt liên lạc, Tề Mặc im lặng, Tuấn Kỷ trầm ngâm: “ biết ta giở trò gì?”.

   “Lão đại, tín hiệu xuất phát từ tổng bộ của Lam Bang ở Washington”. Lập Hộ xuất màn hình hiển thị, lên tiếng báo cáo.

   “Chúng tôi phát ra tín hiệu theo dõi hay tấn công, cũng có bất cứ mệnh lệnh đặc biệt nào”. Hoàng Ưng báo cáo.

   Hồng Ưng cũng xuất màn hình: “Mặt biển có dấu hiệu bất thường, trong phạm vi radar theo dõi có động tĩnh của kẻ địch, tất cả đều bình thường”.

   Sau khi nghe ba người báo cáo, Tề Mặc gật đầu: “Các tàu kiểm tra toàn bộ”. Lam Tư phải là người vô vị, chắc chắn ta nối liên lạc để chuyện phiếm, bên trong nhất định có vấn đề, càng sạch càng che giấu vấn đề nghiêm trọng.

   có vấn đề, tất cả tín hiệu đều bình thường”.

   “Tất cả thiết bị hoạt động bình thường”.

   “Tất cả người tàu đều bình thường”.

   Các con tàu đều gửi báo cáo trong vòng hai phút, Tề Mặc lạnh lùng ra lệnh: “Tăng tốc tiến về phía trước”.

   Tuấn Kỷ ngồi bên cạnh theo dõi hành động của Tề gia, mọi việc đều diễn ra nhanh chóng, do dự, lời thừa thãi, chỉ có chấp hành mệnh lệnh, phục tùng tuyệt đối. Đây chính là thực lực của Tề gia, có lẽ Lam Tư đúng, giữa ta và bọn họ tồn tại khoảng cách.

   Bọn họ đều là những người trưởng thành trong thế giới tàn nhẫn máu lạnh, bước qua vô số cửa ải sinh tử, đây phải là điều ta có thể so sánh. Nhìn bóng dáng uy nghiêm của Tề Mặc và thân hình bé của Ly Tâm trong lòng , Tuấn Kỷ chau mày.

   Nửa ngày trôi qua, đoàn tàu của Tề Mặc gặp bất cứ trở ngại hay nguy hiểm nào. Đám Hồng Ưng đều trầm mặc, đây phải là tác phong của Lam Tư. Lam Tư là thành phần nguy hiểm đến mức cực đoan, thứ ta thích nhất là hoa máu nở rộ đầu mũi dao nhọn. Vì vậy dưới bề ngoài yên tĩnh chắc chắn chứa phản kích đáng sợ.

   khí con tàu của Tề Mặc rất im lặng, áp lực. Ly Tâm quay đầu về phía đám Tú Thủy. Thấy Tú Thủy mặt trắng bệch tựa vào vai Ngô Sâm, toàn thân ngừng run rẩy, Ly Tâm bất giác lắc đầu.

   Tuấn Kỷ dõi theo ánh mắt Ly Tâm, thấy vậy liền khẽ an ủi: “ đừng sợ, nên nhớ chúng ta cùng ai. Có Tề lão đại ở đây, chẳng có gì đáng sợ hết. xem , Ly Tâm có tỏ ra hốt hoảng đâu”. Mọi chuyện vẫn chưa bắt đầu nhưng Tú Thủy vô cùng hoảng sợ.

   Được Tề Mặc ôm chặt trong lòng, Ly Tâm còn cảm thấy hoa mắt chóng mặt nữa. Ly Tâm có khái niệm gì về Lam Bang nên cảm thấy nguy hiểm. Vòng tay của Tề Mặc giống như bến cảng tránh gió bão, mang lại cảm giác tin cậy và yên lòng cho Ly Tâm hơn bất cứ thứ gì.

   “Tại sao vẫn chưa đến nơi?”. Tề Mặc đột nhiên hỏi.

   Tuấn Kỷ liếc hải đồ trong tay: “Vẫn còn khoảng hơn hai mươi hải lý”.

   Tề Mặc chau mày suy nghĩ rồi đột nhiên ra lệnh: “Dừng lại, đúng”. Bảy con tàu lập tức dừng lại trong giây lát.

   Tuấn Kỷ đứng dậy đến bên cạnh Tề Mặc: “Có vấn đề gì sao?”.

   “Mau gọi nhân viên thăm dò của tới đây”. Tề Mặc nhíu chặt lông mày, thấy vẻ mặt nghiêm nghị của Tề Mặc, Tuấn Kỷ lập tức làm theo lời . Ở biển nghe lời Tề Mặc hơn, ta có ưu điểm là bao giờ làm ra vẻ hiểu biết.

   “Chúng ta ở vĩ độ bao nhiêu?”. Tề Mặc nhìn mấy nhân viên thăm dò ngừng xem xét hải đồ, giải thích phương vị nhưng đáp án chính xác. sầm mặt quát khiến mấy nhân viên thăm dò sợ đến mức tái mét mặt.

   “Vĩ độ 25”. nhân viên nhanh nhảu trả lời.

   Nghe câu này, sắc mặt Tề Mặc càng tối sầm, Ly Tâm mở miệng hỏi: “Có vấn đề gì sao?”.

   Mọi la bàn và radar tàu đều chỉ vào con số 25 độ, vậy có vấn đề gì? Cùng lúc này đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng đều lộ diện màn hình hiển thị, tất cả chờ đợi mệnh lệnh của Tề Mặc.

   “Đây phải là 25 độ”. Tề Mặc ngẩng đầu nhìn mặt trời, gương mặt lộ vẻ nghiêm nghị và tức giận chưa từng thấy.

   phải? Tại sao phải? Radar… bị gây nhiễu”. Lập Hộ mới nửa câu lập tức hiểu ra vấn đề.

   “Chuyện này… sao Tề lão đại biết được? Theo quan sát của chúng tôi phương hướng này sai”. nhân viên thăm dò . ta xuất thân là thủy thủ nên rất có kinh nghiệm biển. ta cũng là người dẫn đường trong chuyến này, dựa vào mặt trời định vị đúng là phương hướng .

   Tề Mặc để ý đến người vừa lên tiếng, cúi xuống hỏi Ly Tâm: “Em có cảm giác lạ thường ?”.

   Ly Tâm ngẩn người ngẩng lên nhìn Tề Mặc, Tề Mặc cúi xuống ra hiệu chỉ chiếc hoa tai của . Ly Tâm lập tức khởi động hoa tai, liền nghe thấy tiếng rè rè rất khẽ, cách lúc lâu mới xuất , nếu chú ý kỹ có lẽ cũng thể phát giác.

   Sắc mặt Ly Tâm liền thay đổi, ngồi thẳng người bắt đầu thâm nhập vào hệ thống máy tính quân hạm. Do luôn ở bên cạnh Tề Mặc nên Ly Tâm mở hoa tai, trong khi Tề Mặc bao giờ tắt. Tề Mặc rành về máy tính, chỉ dựa vào cảm giác nhạy bén phát ra điều bất thường. Còn Ly Tâm là cao thủ nên vừa nghe là biết ngay có tín hiệu gây nhiễu cực mạnh.

   “Lập Hộ, hãy kết nối với tôi”. Mười ngón tay Ly Tâm múa bàn phím, Lập Hộ biết Ly Tâm rất thông thạo về phương diện gây nhiễu, ta lập tức kết nối với . Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng cũng nhanh chóng kết nối với .

   “Tín hiệu bị gây nhiễu”. Sau khi tập hợp tín hiệu của mấy con tàu lại, Ly Tâm chau mày kết luận.

   Tề Mặc lạnh lùng : “Loại trừ ngay”.

   Ly Tâm trả lời, đôi bàn tay như bay bàn phím. Quân hạm là loại vũ khí đại, tất cả đều được chỉ huy bằng hệ thống máy tính. Nếu hệ thống điều khiển bị gây nhiễu, vậy phương hướng, vũ khí đều xảy ra sai sót. Nếu bây giờ người của Lam Bang xuất , chắc chắn bọn họ gặp nguy hiểm.

   “Tôi thiếu nhân lực”. Tín hiệu gây nhiễu dày đặc và rất mạnh, chút loại trừ có tác dụng lớn, cần phải tiến hành loại trừ từ nhiều góc độ mới được.

   “Để tôi”. Tuấn Kỷ liền tới chiếc máy tính ở bên cạnh. ta cũng rất giỏi về lĩnh vực này.

   Tề Mặc hất cằm với thuộc hạ đứng trước máy tính, người này lập tức nhường chỗ cho Tuấn Kỷ. Tuấn Kỷ bắt tay ngay vào công việc.

   “Hãy theo tốc độ của tôi”. Ly Tâm với Tuấn Kỷ. khi bắt tay vào công việc, Ly Tâm cần biết đối phương là ai. Tuấn Kỷ gật đầu rồi liền làm theo Ly Tâm.

   Lúc này, Ly Tâm và Tuấn Kỷ cùng liên kết loại bỏ tín hiệu gây nhiễu. Ở mặt biển, sóng vẫn cuồn cuộn xô vào mấy chiếc quân hạm đứng im, dòng nước chảy mỗi lúc nhanh hơn, đẩy tất cả các con tàu cùng trôi về hướng.

   Hệ thống bị gây nhiễu thể đưa ra phương hướng chính xác, cũng thể đưa ra phán đoán chuẩn xác, tất cả chỉ có thể đợi đến khi tín hiệu gây nhiễu bị loại bỏ. Nhìn từng đợt sóng cuồn cuộn xô vào thân tàu, đôi lông mày của Tề Mặc nhíu chặt.

   “Tín hiệu gây nhiễu số bị loại bỏ”.

   “Tín hiệu số hai bị loại bỏ”.

   Nửa tiếng đồng hồ sau, giọng bình tĩnh của Ly Tâm vang lên, nhưng lại mang lại khí vui mừng. Tại sao Lam Bang lại gây nhiễu? Nếu muốn Lam Tư chỉ vì muốn bọn họ bị mất phương hướng biển mới tiến hành gây nhiễu thông minh lắm, ánh mắt Tề Mặc càng trở nên sắc lạnh.

   Ở dưới mặt biển, dòng nước chảy càng xiết, mấy chiếc quân hạm của Tề Mặc bị đẩy về hướng, mặt biển bao la khó có thể nhìn ra được tốc độ trôi là nhanh hay chậm, chỉ có tiếng gió thổi mỗi lúc lớn.

   hổ danh là Tề Mặc, vụ này cũng phát ra, tôi chúc hành trình vui vẻ. Ha ha, tôi đợi ở New York, hy vọng còn sống quay về gặp tôi. phải nhanh lên mới được, tôi có lòng kiên nhẫn chờ đợi lâu”. Ngay khi Ly Tâm phá giải tín hiệu gây nhiễu, dòng chữ đột ngột xuất màn hình. Thấy khiêu khích và hống hách trong dòng chữ đó, mọi người đều nhíu mày im lặng.

   Ly Tâm nhanh chóng xem xét thời gian và nguồn gốc gây nhiễu. phát ra ngay khi mấy con tàu của Lam Bang bị bắn chìm tàu của họ bị gây nhiễu. Ly Tâm nghiến răng ken két, Lam Tư giỏi lắm, ta sử dụng nhiều bước đệm, ngờ mấy con tàu chìm dưới đáy biển lại mang tín hiệu gây nhiễu mạnh như vậy. Hơn nữa, cuộc xâm nhập với mục đích đối thoại của ta cũng khiến tín hiệu thay đổi, đúng là thủ đoạn cao siêu.

   Nhưng vào lúc này, ai chú ý tới việc Lam Bang gây nhiễu bằng cách nào, tất cả mọi người đều tập trung theo dõi xem rốt cuộc chuyện gì xảy ra sau khi tín hiệu trở lại bình thường.

   “Lão đại, chúng ta chệch khỏi tuyến đường chính xác”. Sau khi tín hiệu gây nhiễu của Lam Tư hoàn toàn bị loại bỏ, Ly Tâm thấy màn hình radar hiển thị 26 độ.

   “Bị chệch độ, chuyện này nghĩa là thế nào? Lão Sơn, mau lại đây, ở 26 độ có vấn đề gì ?”. Tuấn Kỷ đột ngột lên tiếng khi thấy thông tin chính xác màn hình hiển thị.

   “26 độ? Sao có thể tới 26 độ, mau quay lại, mau quay lại. Đây là tuyến hàng hải chết chóc, nhanh lên”. Nghe đến từ “26 độ”, sắc mặt của người được gọi là Lão Sơn lập tức biến đổi, ông ta xông lên hét lớn.

   “Quay lại”. Tề Mặc liền ra lệnh.

   “Vâng”. Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng đồng loạt trả lời, nhanh chóng khởi động những con tàu dừng mặt biển.

   “26 độ 1, sao lại nhanh như vậy, chẳng phải chúng ta dừng tàu rồi sao?”. Ly Tâm kinh ngạc thốt lên khi thấy radar ngừng chuyển động.

   “Tuy chúng ta dừng lại, nhưng dòng nước vẫn đẩy tàu trôi , chỉ cần nổ máy là ổn”. Tuấn Kỷ đứng bên cạnh giải thích với Ly Tâm.

   Ly Tâm chỉ giỏi khi ở đất liền, xuống nước là bó tay. Lần này khá tỉnh táo, có thể đây là lần đầu tiên tỉnh táo khi tàu. Tuy nhiên về những vấn đề lý luận và thực tiễn này, vẫn mù mờ.

   Ly Tâm gật đầu, định mở miệng điều gì đó, radar lại nhảy con số, Ly Tâm nhíu mày: “Nhanh quá”. Trong lúc quân hạm khởi động, radar vẫn nhảy thêm vạch, chứng tỏ tốc độ dòng nước chảy rất mạnh.

   “Mau quay lại nhanh lên, mở hết tốc độ”. Ly Tâm vừa dứt lời, Tề Mặc bỗng ngồi thẳng người, gương mặt nghiêm nghị hơn bao giờ hết.

   Tề Mặc giơ tay nhấc người Ly Tâm ra phía sau: “Hãy túm chặt lấy tôi”. Vừa , vừa nhanh chóng điều khiển quân hạm.

   Ly Tâm chỉ thấy Tề Mặc thao tác nhanh chóng bảng điều khiển, gạt cần điều khiển xuống, con tàu lập tức quay đầu về phía sau, cả con tàu phát ra thanh ù ù, chắc là tốc độ tăng đến mức cao nhất trong chốc lát.

   Ly Tâm còn chưa kịp phản ứng, mặt biển trước mắt dao động, thân tàu lắc mạnh, cảm thấy hoa mắt chóng mặt, trong đầu cũng vang lên tiếng ù ù. Cảm giác say sóng lại dội về khiến Ly Tâm chỉ biết túm chặt cánh tay Tề Mặc, cả người dính chặt vào lưng .

   “Lực kéo lớn quá, tàu bị xoay vòng”.

   thể tăng tốc”.

   lặn xuống được, thủy áp đột nhiên tăng mạnh”.

   Chỉ trong giây lát, Hồng Ưng, Hoàng Ưng và Lập Hộ cùng lên tiếng, ngữ điệu của bọn họ có vẻ ngạc nhiên và thận trọng nhưng hề hốt hoảng.

   Tề Mặc trầm giọng ra lệnh: “Tất cả mọi người ở tàu ngầm hãy lên quân hạm ngay, bỏ tàu ngầm, nhanh lên”. Vừa vừa đổi mấy tần số, quân hạm của quay đầu thành công, và bắt đầu lao về phía sau.

   Lúc này, Ly Tâm nằm lưng Tề Mặc, bộ dạng có vẻ rất khó chịu, Tuấn Kỷ liền tới ôm : “Thấy khó chịu trong người hãy dựa vào tôi ngủ giấc. Em đừng đứng ở đây, cũng đừng nhìn ra biển”. xong ta định ôm Ly Tâm rời khỏi đó.

   Ly Tâm liền ngẩng phắt lên: “, đừng ôm tôi, tôi ở đây thôi”.

   Tuấn Kỷ cất giọng vô cùng nghiêm nghị: “Nghe tôi , bây giờ phải là lúc em bướng bỉnh, bây giờ Tề lão đại lo được cho em, chúng ta đừng làm phiền đến ấy. Ít nhất, bây giờ được”. Vừa Tuấn Kỷ vừa kéo ngón tay bám chặt Tề Mặc của Ly Tâm.

   Bắt gặp vẻ mặt thận trọng của Tuấn Kỷ, Ly Tâm hỏi: “Sao thế?”. chuẩn bị buông tay khỏi Tề Mặc.

   “Ai cho em bỏ tay?”. Tay Ly Tâm còn chưa rời khỏi người Tề Mặc, đột nhiên quay đầu gầm lên khiến Ly Tâm giật mình, lại ôm chặt lấy theo phản xạ.

   Tuấn Kỷ thấy vậy nhíu mày, nhưng ta cũng ép Ly Tâm theo ta nữa. Cảm thấy thân thể Tề Mặc gồng lên, Ly Tâm bất giác hỏi Tuấn Kỷ: “Chuyện gì xảy ra vậy?”. Vì dám nhìn ra mặt biển nên tình hình ở bên ngoài bây giờ ra sao.

   Tuấn Kỷ quan sát mặt biển ở bên ngoài rồi quay đầu về phía Lão Sơn, mặt ông ta giờ tái mét: “Mau ra tất cả những điều ông biết, mau lên”.

   Sắc mặt Lão Sơn trắng bệch, người ông ta run lẩy bẩy, ông ta vội : “Tuyến đường biển này là tuyến đường chết chóc, ở đây có xoáy nước nằm ở vị trí 26 độ 4. Trung tâm xoáy nước lớn nhưng có sức mạnh khủng khiếp, bằng cơn lốc xoáy cấp mười, ảnh hưởng đến vùng biển rộng hàng trăm hải lý, con tàu nào có thể thoát khỏi khi qua xoáy nước này.

   số con tàu chẳng may qua khu vực này chỉ còn lại mảnh vỡ được phát ở vùng biển cách đó nghìn hải lý, có nghĩa mặt biển gần như bị xoáy nước bao phủ. Nếu chúng ta bị hút vào, hậu quả khỏi cần phải bàn”. Lão Sơn hơi, lời của ông ta được truyền qua hệ thống truyền thanh, khiến người các con tàu khác đều biến sắc.

   “Xoáy nước, xoáy nước ư?”. Mặt Ly Tâm bắt đầu tái mét, đứng thẳng ngươi quan sát radar.

   26 độ 3, sắc mặt Ly Tâm khó coi vô cùng. Lúc này, chẳng thèm để ý đến chuyện say sóng mà nhìn thẳng ra mặt biển, chỉ thấy nước biển vẫn ngừng chuyển động, sóng vẫn đánh từng cơn vào thân tàu, mặt biển vẫn đẹp đẽ yên bình như cũ.

   Nhưng nếu Ly Tâm nhìn nhầm, mặt nước tạo thành thế chảy ngược, con tàu của ra sức lao về phía trước, nhưng dòng nước hoàn toàn chảy ngược về đằng sau.

   Ly Tâm hít hơi sâu lại nhìn sang bên cạnh, chiếc tàu ngầm của Hồng Ưng thể nào lặn được xuống nước, cũng dám lặn xuống nước, lúc này tàu ngầm đỗ sát vào mấy chiếc quân hạm, nhanh chóng rời bỏ tàu ngầm, tất cả người của Tề gia đều leo lên quân hạm.

   Sức nước bề mặt lớn như vậy, có thể thấy sức nước ở bên dưới mặt biển mạnh mẽ như thế nào. Vũ khí của Tề Mặc dù tiên tiến và lợi hại đến mấy, cũng chỉ như trứng chọi đá trước sức mạnh của thiên nhiên. Mấy chiếc tàu ngầm vừa bị bỏ lại chỉ trong chốc lát mất hút mặt biển. Chứng kiến cảnh tượng này, tim Ly Tâm như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

   “Sao có thể như vậy?”. Tú Thủy mặt cắt còn hột máu, toàn thân run lẩy bẩy. Ngô Sâm giơ tay kéo vào lòng: “Em đừng nhìn nữa”.

   Sắc mặt của Ngô Sâm và Tiêu Vân trở nên rất khó coi, mấy người nhân viên thăm dò bắt đầu run rẩy, Tuấn Kỷ mở miệng trấn an: “Mọi người hãy cố định thân thể của mình, dù xảy ra chuyện gì cũng đừng hoảng hốt. Tình hình bây giờ chắc mọi người , sợ hãi giải quyết được vấn đề gì. Lúc này chúng ta chỉ còn cách bình tĩnh, đừng nghĩ ngợi nhiều, nếu có thể chịu đựng mở mắt nhìn, thể chịu nổi hãy nhắm mắt lại. Tề lão đại cần yên tĩnh tuyệt đối, chúng ta thể gây rối loạn thêm”. Vừa ta vừa nhanh chóng đứng ra đằng sau Ly Tâm.

   Ngô Sâm và Tiêu Vân liền đưa mắt nhìn nhau, hít hơi sâu cố định thân thể của họ, đến nước này rồi chỉ còn cách liều mạng.

   Lúc này, mặt biển còn những đợt sóng lớn như vừa rồi, tất cả đều yên bình lặng lẽ, chỉ có tiếng gió thổi nhè bên tai. Mặt biển yên bình nhưng chứa đựng sức mạnh đủ khiến con người run rẩy. Ba chiếc quân hạm ngược dòng như thể đứng im, chúng giãy giụa tiến lên, lui lại rồi tiến lên mặt nước chảy xiết.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 97: Đừng sợ   “Tốc độ dòng nước chảy nhanh quá, chúng ta lùi chứ tiến”. Lập Hộ lao lên chiếc quân hạm của Tề Mặc, .

   Tề Mặc mở miệng, quân hạm tăng tốc đến mức cao nhất, nhưng do tốc độ dòng nước quá mạnh nên cả vùng biển này bắt đầu chảy ngược dòng, với tốc độ của quân hạm thể vượt qua được.

   Ly Tâm cúi xuống nhìn mặt biển mà chỉ theo dõi màn hình radar, kim đồng hồ màn hình ngừng dao động, di chuyển giữa con số 26 độ 3 đến 26 độ 4. Ly Tâm vô thức túm chặt tay Tề Mặc, sức mạnh ở vòng ngoài kinh khủng như vậy, nếu quân hạm bị kéo vào trung tâm xoáy nước hậu quả là thể tưởng tượng nổi.

   “Bỏ lại chiếc quân hạm thứ ba và theo sát tôi”. Tề Mặc cất giọng lạnh lùng, người ở chiếc quân hạm bên cạnh nhanh chóng lên tàu của Tề Mặc. Do hai con tàu có tốc độ như nhau, tại người ở tàu nọ vẫn có thể di chuyển sang tàu kia.

   Bầu trời bắt đầu tối, bây giờ là mùa hè ngày dài hơn đêm, hơn nữa lúc này mới chỉ là buổi chiều. tượng trời tối dần là do sức mạnh kinh hồn của xoáy nước làm thay đổi sắc trời ở khu vực xung quanh, có lẽ phải sắc trời thay đổi mà con tàu tiến gần hơn đến khu vực trung tâm xoáy nước.

   “Tốc độ ba trăm hải lý giờ”.

   “Tốc độ tăng đến mức cao nhất nhưng tàu vẫn lùi về phía sau”.

   Báo cáo liên tục được gửi đến. Lập Hộ đứng bên cạnh Tề Mặc, hai tay thao tác hệ thống máy móc nhanh như múa, sắc mặt ta ngày càng khó coi. Xoáy nước có sức mạnh quá lớn, giống như bàn tay vô hình túm lấy chiếc quân hạm khiến nó thể tiến về phía trước, chỉ có thể lùi về phía sau.

   “Lão đại, thể thoát khỏi lực hút này”. Ở chiếc quân hạm khác, Hồng Ưng sầm mặt báo cáo, trong khi đó Hoàng Ưng ở bên cạnh ra sức điều khiển con tàu chạy về phía trước.

   Sắc mặt Tề Mặc tối sầm, lạnh lùng ra lệnh: “Đo tốc độ dòng nước, tăng độ chìm dưới nước”.

   “Vâng”. hề sợ hãi hốt hoảng, chỉ có bình tĩnh và tốc độ.

   Tuấn Kỷ đứng đằng sau đỡ người Ly Tâm lộ vẻ khâm phục, người của ta bây giờ nếu run lẩy bẩy cũng mặt mũi tái mét. ta chưa từng trải qua tình huống này, đám Tề Mặc chắc cũng chưa từng đối mặt, vậy mà bọn họ vẫn rất trấn tĩnh. Bọn họ giữ thái độ bình tĩnh có lẽ phần do được huấn luyện từ , nhưng phần lớn là do họ có tin tưởng lời lẽ nào có thể hình dung đối với lão đại của bọn họ. tin tưởng này phải tự nhiên mà có, làm được như vậy có lẽ người quay lưng về phía ta, toát ra vẻ lạnh lùng và uy nghiêm vô hình kia lợi hại hơn ta tưởng tượng.

   “Huhu…”. Tiếng khóc kìm nén vang lên, Tề Mặc lập tức đanh mặt.

   Tuấn Kỷ liền quay người, thấy trong đám nhân viên nghiên cứu của ta có chàng thanh niên ngoài hai mươi tuổi, tuy còn trẻ nhưng là nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực này bắt đầu có dấu hiệu suy sụp vì quá sợ hãi trước tình hình diễn ra.

   Trước khi Tề Mặc nổi giận, Tuấn Kỷ lập tức về phía người đàn ông, giơ tay bịt miệng ta: “Nếu muốn sống cố chịu đựng cho tôi, bằng tôi cho cậu gặp Diêm Vương ngay bây giờ”. xong ta liền rút khẩu súng trong người chĩa thẳng vào đầu chàng trai.

   Chàng trai bị dọa sợ chết khiếp, chỉ biết mở to mắt nhìn họng súng đen ngòm. Tất nhiên ta rất hoảng sợ, có điều xoáy nước chưa lấy mạng sống của ta ta vẫn còn cơ hội sống sót. Trong khi đó, họng súng có thể khiến ta chầu trời bất cứ lúc nào. Con người đương nhiên cầu sống chứ chẳng cầu chết. chàng run lẩy bẩy lập tức đưa tay bịt miệng, cố gắng kiềm chế nước mắt.

   Thấy vậy Tuấn Kỷ mới hơi thở ra nhõm. Rơi vào tình cảnh tại, sợ nhất là có người tỏ ra suy sụp, trạng thái của ta ảnh hưởng đến tâm trạng của người khác như phản ứng dây chuyền. khi nỗi kinh hoàng lan tỏa, ai có thể lường trước xảy ra chuyện gì. Hơn nữa Tuấn Kỷ tin chắc trước khi xảy ra chuyện đó, Tề Mặc ra tay giải quyết kẻ gây ảnh hưởng đến tâm trạng của ta. Lão đại máu lạnh vô tình của Tề gia nể mặt bất kỳ ai, dù là người của Phương gia chăng nữa.

   “Đưa hết bọn họ vào khoang sau, nếu còn ai có vấn đề ném thẳng xuống biển cho tôi”. Tề Mặc quay đầu, chỉ lạnh lùng ra lệnh.

   “Vâng”. Người của Tề gia lập tức tuân lệnh, vác những người khác ra khoang sau, đến cả đám Ngô Sâm cũng bị đưa .

   Tuấn Kỷ gật đầu với Ngô Sâm: “Cậu cũng , Tú Thủy chắc chịu nổi nữa. Cậu hãy giúp tôi an ủi tinh thần những người đó”. Ngô Sâm gật đầu, ta lập tức bị người của Tề gia ném vào khoang sau.

   “Tốc độ dòng nước đạt gần bốn trăm hải lý”. Tuấn Kỷ vừa dứt lời, Lập Hộ liền mở miệng.

   Tim Ly Tâm như nảy lên, tốc độ của quân hạm là ba trăm hả lý, vậy mà tốc độ dòng nước đạt tới bốn trăm hải lý, hơn kém gần trăm hải lý, thảo nào kim đồng hồ radar từ từ nhích về 26 độ 4. Cứ tiếp tục như vậy, con tàu sớm muộn cũng bị hủy diệt.

   Ly Tâm ngẩng đầu dõi mắt ra ngoài mặt biển. Lúc này mặt biển còn là cảnh trời yên gió lặng, từng đợt sóng lớn lồng lộn lao đến. Mặc dù ở bên trong, nhưng vẫn có thể nghe tiếng va đập và tiếng gió gầm rít đáng sợ.

   Trời ngày càng tối sầm, biết sức nước, sức gió và máy hay sức mạnh to lớn của thiên nhiên làm thay đổi thời tiết? Chỉ biết sắc trời ngày càng đen kịt, áp lực vô hình đè nặng lên những người ở con tàu khiến bọn họ thở nổi.

   “Còn bao nhiêu hải lý nữa đến khu vực trung tâm xoáy nước?”. Tề Mặc ngồi thẳng ghế thuyền trưởng, hai tay rời khỏi bàn điều khiển, sắc mặt nghiêm nghị hơn lúc nào hết.

   “Còn khoảng trăm hải lý nữa là trung tâm xoáy nước”. Tiếng Hoàng Ưng truyền qua hệ thống liên lạc. Đội tàu của Tề Mặc vốn nhiều loại khác nhau, có thể đối phó với bất cứ quân hạm nào của Lam Bang, nào ngờ bây giờ lại có tác dụng khác.

   Radar tàu của Hoàng Ưng phát cách đó trăm hải lý có sức mạnh vô cùng lớn gây nhiễu mọi tín hiệu. Sức mạnh gây nhiễu lớn như vậy chắc chắn xuất phát từ xoáy nước, chính vì vậy ta mới đưa ra phán đoán này.

   “Tốc độ dòng nước ngày càng nhanh, lực hút ngày càng lớn. Lão đại, chúng ta phải tắt hết chức năng khác mới có cơ may chống đỡ”. Lập Hộ lên tiếng, sắc mặt ta tối sầm.

   Tề Mặc nhíu chặt lông mày, gì, chỉ đảo mắt qua loạt thông số màn hình hiển thị, trong đầu ngừng so sánh tính toán.

   Ly Tâm bò lưng Tề Mặc thể chịu nổi tròng trành lắc lư và cảm giác kỳ quái khi tàu bị kéo lùi về phía sau, gương mặt trắng bệch, còn chút sắc hồng. Khi nghe Lập Hộ thông báo tình hình khẩn cấp, ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, lập tức cảm thấy choáng váng quay cuồng, ruột gan lộn ngược lộn xuôi và cảm giác buồn nôn lên tới tận cổ họng, cúi gập người xuống nôn.

   Do sợ bị say sóng nên Ly Tâm ăn uống kể từ lúc lên tàu. Vì vậy chỉ có thể nôn khan, toàn thân run rẩy, đứng thẳng lên được nữa.

   Tuấn Kỷ lo lắng đỡ Ly Tâm khẽ : “Tôi đưa em nghỉ lát, đừng đứng ở đây nữa”.

   xong Tuấn Kỷ nhướng mắt nhìn Tề Mặc, Tề Mặc lúc này tập trung toàn bộ tinh thần vào xoáy nước và chiến hạm, làm gì có tâm tư để ý đến Ly Tâm. Lại thấy Ly Tâm túm chặt tay Tề Mặc, ta rất muốn bảo Tề Mặc hãy đồng ý cho Ly Tâm nghỉ nhưng ta thể mở miệng, Tề Mặc nắm trong tay sống chết của tất cả mọi người hai con tàu.

   Cúi xuống thấy Ly Tâm vô cùng khó chịu nhưng vẫn túm chặt Tề Mặc rời, Tuấn Kỷ thở dài tiếng rồi ôm người Ly Tâm: “Em bỏ tay ra , tôi đưa em nghỉ. Lúc này chúng ta đừng làm phiền Tề lão đại, nếu ấy trách em nghe lời, tôi đỡ thay em. Em mau bỏ tay ra , đừng gây khó dễ cho thân thể của mình”. Vừa , Tuấn Kỷ vừa kéo tay Ly Tâm.

   Cả người Ly Tâm còn chút sức lực, thân thể cũng nhờ Tuấn Kỷ đỡ mới đứng vững. Nhưng bàn tay vẫn túm lấy Tề Mặc, chặt đến mức nổi hết gân xanh.

   ”. Ly Tâm vừa thở hổn hển vừa , thanh yếu ớt nhưng rất kiên quyết. tay bám lấy cánh tay Tề Mặc, tay đẩy Tuấn Kỷ: “Tôi phải ở bên cạnh ấy”.

   Tuấn Kỷ hơi tức giận, ta chau mày: “Em cũng nên xem xét tình thế chứ”.

   Ly Tâm gật đầu: “Tôi biết”. xong thả tay khỏi người Tề Mặc, cả người trượt xuống sàn tàu. Sau đó ngồi gối đầu lên chân Tề Mặc, hai tay ôm chặt chân .

   Mặc dù Ly Tâm rất chóng mặt, toàn thân khó chịu vô cùng nhưng vẫn còn cảm giác, biết thể làm phiền Tề Mặc vào lúc này. Nhưng dù mơ mơ màng màng vẫn biết Tề Mặc là chỗ dựa của , lúc nguy hiểm và rơi vào hoàn cảnh tồi tệ, chỉ muốn ở bên cạnh . Hơi thở và mùi hương đặc trưng của có thể giúp trấn tĩnh, có thể giúp cảm thấy sợ hãi. Người đàn ông này là người tin tưởng và dựa dẫm tự đáy lòng.

   Ý niệm còn lưu lại trong đầu óc Ly Tâm đột nhiên khiến có chút tỉnh táo. Lẽ nào đây chính là “thích”? Bởi vì thích nên mới muốn ở gần ? , đây phải là “thích”, tình cảm của với có lẽ còn vượt qua định nghĩa này, Ly Tâm hiểu cũng muốn hiểu, vấn đề thích hay thích làm sao quan trọng bằng chuyện sống chết.

   Tuấn Kỷ hơi sững người, đáy mắt ta lóe lên tia phức tạp. ta đảo mắt qua Ly Tâm ngồi bên đùi Tề Mặc rồi lại nhìn Tề Mặc, dường như tập trung toàn bộ chú ý vào công việc mà hề chú ý đến Ly Tâm. Tuấn Kỷ nghiến răng đứng in đằng sau Tề Mặc.

   “Quay đầu tàu, giảm tốc độ, giảm toàn bộ năng lượng đến mức tối thiểu, giữ nguyên trạng thái khởi động”. Tề Mặc đột ngột lên tiếng.

   “Vâng”. Hoàng Ưng, Hồng Ưng và Lập Hộ do dự, đồng thanh trả lời. Trong giây lát, hai chiếc quân hạm quay đầu hướng về phía xoáy nước.

   “Gì hả? Chuyện này là thế nào? Tề lão đại…”. Tuấn Kỷ vô cùng kinh ngạc, quay đầu tàu về vùng xoáy nước, chuyện này có nghĩa là gì? Lẽ nào Tề Mặc muốn tự hủy diệt? Nhưng Tuấn Kỷ chưa kịp hết câu, người đàn ông ngồi ở vị trí phó lái ngoảnh đầu nhìn ta bằng ánh mắt lạnh lẽo khiến ta lập tức im lặng.

   “Tắt thiết bị chỉ hướng gió”.

   “Tắt hệ thống chiếu sáng”.

   “Tắt thiết bị trinh sát”.

   “Mọi chức năng giữ ở mức độ thấp nhất”.

   loạt báo cáo vang lên, khiến sắc mặt Tuấn Kỷ càng trở nên khó coi. ta đưa mắt ra bên ngoài. Bây giờ trời tối như tầm chạng vạng, mưa bắt đầu rơi xuống. Đây là do sức mạnh của xoáy nước làm sinh ra cơn gió lớn hút nước biển lên. Tất cả những tượng này chứng tỏ con tàu ở rất gần trung tâm xoáy nước.

   Mặt biển cũng biến thành màu đen, nước biển vốn xanh lam giờ trở nên đen như mực. Từng đợt sóng lớn như ngựa hoang phi gấp, như con rồng thức tỉnh gào thét điên cuồng lao về phía trước.

   “Còn khoảng ba mươi hải lý”. Lập Hộ rời mắt khỏi màn hình hiển thị, ta tính toán tốc độ nước chảy. Bây giờ tất cả chức năng phụ trợ đều gần như ngừng hoạt động nên ta chỉ có thể áng chừng.

   Chiếc quân hạm chuyển hướng lại giảm tốc độ lúc này lao như bay về phía trung tâm xoáy nước. Cảnh tượng bên ngoài khiến người ta toát mồ hôi lạnh.

   “Tề lão đại, …”. Sắc mặt của Tuấn Kỷ thể dùng từ “nghiêm trọng” để hình dung. Hành vi tự hủy diệt của Tề Mặc rốt cuộc có ý nghĩa gì? Tại sao toàn bộ thuộc hạ của Tề Mặc đều chấp hành mà chút nghi ngờ hay do dự?

   “Phương thiếu gia, đừng chõ miệng vào nữa, mau ngồi xuống đây và cố định thân thể ”. giọng lạnh lùng ở phía sau cắt ngang câu hỏi của Tuấn Kỷ.

   Tuấn Kỷ quay đầu, thấy thuộc hạ của Tề Mặc cố định thân thể trong khoang tàu từ lúc nào. Còn người vừa lên tiếng có gương mặt lạnh lùng, ánh mắt hề hoảng loạn hay nghi ngờ mà chỉ có tin tưởng và sùng bái sâu sắc.

   Tuấn Kỷ đảo mắt vòng, thấy chỉ còn mình ta đứng giữa phòng thuyền trưởng, những người khác đều cố định thân thể của mình. Tuấn Kỷ nhìn Ly Tâm vẫn ngồi dưới đất. ta còn chưa kịp lên tiếng, người đàn ông vừa rồi lạnh lùng tiếp: “Nhanh lên, chuyện liên quan đến đừng bận tâm. Lời của lão đại là mệnh lệnh tuyệt đối”.

   Tuấn Kỷ hít hơi sâu, người vừa nhắc nhở ta là thuyền phó của con tàu này. Nhưng sau khi Lập Hộ đến, ta lui ra nhường chỗ cho Lập Hộ. biết Tề Mặc ra lệnh từ lúc nào mà toàn bộ thuộc hạ của cố định thân thể. Nghe lời Tề Mặc chắc sai, Tuấn Kỷ liền bước tới cố định cơ thể bên cạnh chàng thuyền phó.

   “Tôi muốn biết tại sao Tề lão đại có quyết định như vậy?”. Vừa cố định xong Tuấn Kỷ liền hỏi, ta nghĩ ra mục đích của hành vi tự tìm đến cái chết này.

   cần biết, chỉ cần phục tùng”. ta lạnh lùng đều đều khiến Tuấn Kỷ chau mày.

   ra Tuấn Kỷ hiểu, dù giải thích, chưa chắc ta hiểu được lý lẽ biển. Vừa rồi tốc độ của quân hạm là ba trăm hải lý giờ, tốc độ dòng nước chảy do ảnh hưởng của xoáy nước là bốn trăm hải lý giờ, có lẽ càng về sau càng nhanh. Như vậy, việc đối mặt với xoáy nước chỉ là chuyện sớm muộn, đến khi nhiên liệu hết sạch, dù muốn kháng cự cũng vô ích.

   Chùn chân bó gối hay chờ chết phải là tác phong của Tề Mặc. Chỉ cần còn tia hy vọng sống, nắm lấy và đưa tất cả mọi người thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Những thuộc hạ theo Tề Mặc nhiều năm đều hiểu thủ đoạn của , chủ động xuất kích mới là việc làm đúng đắn, Tề Mặc là linh hồn của tất cả mọi người ở Tề gia.

   “Ngồi lên đây”. Căn phòng thuyền trưởng yên tĩnh đột nhiên vang lên giọng lạnh lùng của Tề Mặc, Tuấn Kỷ bất giác chau mày vì biết ra lệnh cho ai.

   Thắc mắc của Tuấn Kỷ được giải đáp ngay tức . Ly Tâm bám đùi Tề Mặc cố gắng đứng lên. Tề Mặc với Ly Tâm? Tuấn Kỷ nhướn mày, ta còn tưởng rằng Tề Mặc quên mất Ly Tâm từ lâu.

   Từ lúc ngồi xuống sàn tàn, Ly Tâm phải nhìn ra mặt biển nên thấy đỡ hơn nhiều, còn cảm giác choáng váng như ban nãy. Vì vậy khi nghe tiếng Tề Mặc, lập tức gắng gượng đứng dậy rồi quay người ngồi lên đùi .

   “Ôm chặt vào”. Tề Mặc cúi đầu cũng hề nhìn Ly Tâm, chỉ tập trung theo dõi thông số nhảy liên tục màn hình trước mặt. Hai tay vẫn đặt bàn điều khiển. Dù nhìn Ly Tâm nhưng có nghĩa biết ở bên cạnh .

   Nghe giọng nghiêm nghị của Tề Mặc, Ly Tâm lập tức chui qua cánh tay , ngồi đối diện với . dúi đầu xuống vai Tề Mặc để che khuất tầm nhìn của , hai tay ôm chặt thắt lưng .

   Tề Mặc nhanh tay ôm chặt Ly Tâm vào người cái rồi bấm các nút điều khiển ở trước mặt, động tác của nhanh đến mức tay như hề rời khỏi bàn điều khiển.

   Phía trước, nước biển đen sì còn chảy về hướng mà bắt đầu xoáy tròn. khí áp to lớn, sức mạnh điên cuồng từ trung tâm xoáy nước nhanh chóng lan tỏa ra tứ phía.

   “Hồng Ưng, Hoàng Ưng, bắt đầu tăng tốc, cố gắng hết sức bám sát tốc độ của tôi”. Tề Mặc vẫn rời mắt khỏi màn hình hiển thị, trong giọng lạnh lùng của bình tĩnh và uy nghiêm tuyệt đối.

   Mệnh lệnh vừa phát ra, Tề Mặc đồng thời phất tay, Lập Hộ và những người trong phòng thuyền trưởng lập tức bấm nút, chiếc quân hạm bắt đầu tăng tốc.

   “Vâng, chúng tôi biết rồi ạ”. Ở chiếc quân hạm còn lại, Hồng Ưng và Hoàng Ưng đồng thanh trả lời. Hai chiếc quân hạm tăng tốc trong nháy mắt. Hai còn tàu thuận theo dòng nước vốn chuyển động rất nhanh, bây giờ lại được tăng tốc nên tốc độ càng nhanh đến mức khó có thể tưởng tượng được.

   Trong khí xuất áp lực to lớn, áp lực vượt quá sức chịu đựng của chiếc quân hạm, dù chiếc quân hạm di chuyển theo chiều kim đồng hồ của xoáy nước, nhưng vẫn làm cho tất cả người tàu mặt mũi trắng bệch, kể cả những người được huấn luyện của Tề gia.

   Người vốn bị say sóng như Ly Tâm lúc này cảm thấy sức mạnh khổng lồ từ bốn phương tám hướng lôi kéo người , ngực bị ép đến mức vô cùng khó chịu. Khí áp mạnh khiến toàn thân đau nhức, hơi thở cũng bắt đầu nặng nhọc. bất giác càng ôm chặt Tề Mặc, nghiến răng chịu đựng.

   “Đừng sợ”. Tề Mặc hề cúi đầu nhìn Ly Tâm, ánh mắt vẫn chăm chú dõi theo chuyển động của mặt biển. Nhưng giọng của toát ra bá đạo như thể bất cứ sức mạnh nào dưới trời đất này cũng thể sánh được với ngông cuồng của lại giúp Ly Tâm thấy yên lòng.

   Ly Tâm vùi mặt vào hõm cổ Tề Mặc, chỉ gật đầu mà lên tiếng. sợ, hiểu vì nguyên nhân gì nhưng cảm thấy sợ hãi. Chỉ là cơ thể của khó chịu, đầu óc choáng váng buồn nôn. Lúc này ngồi trong lòng Tề Mặc, hai tay ôm chặt người , trong lòng lại vô cùng bình tĩnh, giống như bên ngoài trời đất đảo điên thế nào cũng hề ảnh hưởng đến . Mặc dù rơi vào tình thế nguy hiểm nhưng trong lòng Ly Tâm cảm thấy hoàn toàn thanh bình và ấm áp.

   “Tiếp tục tăng tốc”. Tề Mặc thấy thấp thoáng phía trước có gì đen kịt, trầm tĩnh ra lệnh.

   Tín hiệu liên lạc bắt đầu chập chờn. Máy móc của con người dù đại đến mấy cũng bất lực trước sức mạnh to lớn của thiên nhiên. Màn hình hiển thị bắt đầu nhiễu loạn, hình ảnh Hoàng Ưng và Hồng Ưng lúc có lúc mất, tuy nhiên trước mắt vẫn ảnh hưởng đến liên lạc giữa hai con tàu.

   “Lão đại, còn mười hải lý nữa là trung tâm xoáy nước”. Giọng Lập Hộ bình tĩnh chưa từng thấy, nó còn chứa đựng vẻ điên cuồng, phải là điên cuồng vì sợ hãi mà là điên cuồng hưng phấn thể kìm nén khi được chống chọi với thiên nhiên.

   Ở bên ngoài chiếc quân hạm, trời tối hẳn còn nhìn thấy cảnh vật. Tiếng gió gào thét xuyên qua lớp vỏ ngoài của con tàu, vang lên bên tai mọi người, như con dao sắc nhọn thọc vào da thịt của con người, gây chấn động tâm can của tất cả mọi người.

   Nước biển bị gió lớn cuốn lên rơi xuống đập mạnh lên thành tàu như muốn xé nát chiếc quân hạm.

   Từ đáy biển sản sinh lực mạnh đưa chiếc quân hạm lao như bay về phía trước. Lực hút xoáy tròn điên cuồng ập đến từ bốn phương tám hướng, nếu đây phải chiếc quân hạm đại nhất, tiên tiến nhất, chỉ e là chưa đến trung tâm xoáy nước, con tàu bị vỡ tan tành.

   Bây giờ chỉ còn radar là có thể quan sát phần nào động tĩnh dưới đáy biển. Xoáy nước ở ngay trước mắt mang sức mạnh thể tưởng tượng nổi.

   “Hãy nhớ, thuận theo tôi sống”. Giọng lạnh lùng của Tề Mặc đột nhiên vang lên, truyền đến tai tất cả mọi người khiến bọn họ sững sờ.

   “Vâng, chúng tôi hiểu”. Hoàng Ưng và Hồng Ưng trả lời, nhưng chỉ vài giây sau, tín hiệu liên lạc bị cắt đứt. Gần đến trung tâm xoáy nước, tất cả tín hiệu đều biến mất.

   Tuấn Kỷ nắm chặt hai tay vào thành ghế nghe những lời giống như tuyên bố độc đoán của Tề Mặc, mắt ta sáng lên, ta nhìn Tề Mặc bằng ánh mắt chấn động. ta hiểu ý Tề Mặc, quyết định của quyết định liều lĩnh và ngông cuồng.

   “Lão đại, chúng ta vào trung tâm xoáy nước”. Quân hạm rung mạnh rồi lắc lư dữ dội, mặt biển ngừng xoáy tròn nhấp nhô, ngừng giải phóng sức mạnh to lớn của mình. Chiếc quân hạm lập tức cảm nhận thay đổi kinh hồn so với vòng ngoài.

   “Tắt mọi hệ thống khác, toàn lực nâng cao tốc độ, thuận theo hướng xoáy nước tiến về phía trước”. Vẻ mặt Tề Mặc rất nghiêm nghị, đẩy mạnh cần điều khiển xuống, chiếc quân hạm giữ tốc độ bình thường lập tức tăng tốc, lao vọt mặt nước như tên bắn.

   Ở trung tâm xoáy nước, những con sóng khổng lồ và lực xoáy đáng sợ ngừng hút đáy quân hạm xuống dưới, tốc độ và áp lực của dòng nước vượt quá sức chịu đựng của con tàu.

   Thân tàu truyền đến thanh rạn nứt, gió biển giá lạnh thổi vào bên trong con tàu qua vết nứt đỉnh tàu, làm đồ đạc và người trong khoang tàu đổ vỡ ngả nghiêng. Nếu người ở tàu cố định thân hình từ trước, lúc này chắc chắn chống đỡ nổi lắc lư và sức gió.

   “Xoáy nước gia tăng sức mạnh, thân tàu nghiêng mười bảy độ”. Mặc dù có radar nhưng Lập Hộ dựa vào kinh nghiệm vẫn có thể phán đoán tình hình trước mắt.

   “Nước tràn ngập mười phần trăm khoang tàu”.

   “Thân tàu biến dạng, mức độ chịu lực vượt quá giới hạn có thể chịu đựng của thân tàu hai mươi ba phần trăm”.

   Từng lời báo cáo lạnh lùng được phát ra. Thấy người của Tề gia hề tỏ ra hoảng loạn, Tuấn Kỷ bất giác nghiến chặt răng. Đây chính là khoảng cách, tại sao bạch đạo vĩnh viễn thể chiến thắng hắc đạo. Đó là vì bên trưởng thành từ trong giết chóc và tử vong, còn bên trưởng thành trong nhà kính ấm áp, hoàn cảnh khác nhau tạo ra cách biệt .

   “Thân tàu nghiêng bốn mươi lăm độ”. Cả con tàu gần như nghiêng về bên, xoáy nước hút con tàu xuống dưới đáy biển. Dưới sức nước và gió lớn như vậy, nếu phải là quân hạm được chế tạo bằng kim loại tốt nhất, chỉ e vỡ vụn từ lâu.

   Hai con tàu tiến vào trung tâm xoáy nước, xoáy nước có đường kính cả ngàn mét dưới lòng biển ngừng xoáy tròn, sức mạnh của nó có thể nghiền nát bất cứ vật gì.

   Lúc này hai con tàu tăng hết tốc lực thuận theo dòng nước hướng về phía xoáy nước. Quân hạm cũng bị xoay như chong chóng lao càng lúc càng gần trung tâm xoáy nước.

   “Thân tàu nghiêng chín mươi độ”. Bây giờ, cả con tàu nghiêng hẳn sang bên, tất cả mọi người đều nằm ngang. Thân tàu nghiêng góc chín mươi độ với thành của xoáy nước, nằm song song với mặt biển.

   Chân tay Ly Tâm quặp chặt vào người Tề Mặc. Trong quay tròn điên cuồng như vậy, cảm thấy toàn thân đau đớn như xé da xé thịt, có lẽ xuống địa ngục còn dễ chịu hơn.

   Cuối cùng, thân thể Ly Tâm cũng chịu đựng nổi hành hạ đó, tay như sắp bám được người Tề Mặc. Ly Tâm hoảng hốt mở to mắt cố sức bám chặt, nhưng con tàu nằm nghiêng hoàn toàn cho cơ hội đó.

   “Nhắm mắt lại, tôi ở đây”. Giọng lạnh lùng bá đạo vang lên bên tai Ly Tâm, cánh tay vòng qua người kéo ép sát vào bộ ngực rắn chắc như sắt thép của . Hơi ấm và sức mạnh tỏa ra từ ngực khiến thấy yên lòng. Có lẽ có người này ở bên cạnh, phải xuống địa ngục cũng tồi.

   Tề Mặc hơi nheo mắt, tay ôm chặt Ly Tâm, tay nắm cần điều khiển gạt mạnh xuống dưới: “Tăng tốc”.

   Chương 98: Pháo hoa   Quân hạm lại lần nữa tăng tốc thuận theo dòng nưóc chảy lao . Bóng tối bao phủ đất trời, áp lực ngày càng lớn khiến cả chiếc quân hạm bắt đầu biến dạng, thân tàu được làm từ loại thép đặc biệt lúc này phát ra tiếng rạn nứt đáng sợ như thanh từ địa ngục.

   Càng gần đến trung tâm xoáy nước, biển càng phẳng lặng, còn gió lớn và những đợt sóng biển điên cuồng như vừa rồi, chỉ có áp lực to lớn như muốn nghiền nát thân tàu.

   “Nhấc cao đầu tàu”. Tề Mặc nắm chặt cần điều khiển lạnh lùng ra lệnh. chờ đợi chính là giây phút này, khi còn lực kéo nào khác mà chỉ có xoáy nước thuần túy, mới có thể điều chỉnh độ mạnh yếu và phương hướng. ai lên tiếng, tất cả mọi người lặng lẽ làm theo lời Tề Mặc.

   Đầu quân hạm vốn chúc xuống trung tâm xoáy nước nhấc cao trong giây lát, cùng với tốc độ được nâng lên khiến cả con tàu lập tức bay lên phía xoáy nước.

   Càng lên phía , tốc độ xoáy tròn ngày càng mạnh, sức mạnh đáng sợ từ khắp các phương hướng lại tấn công vào con tàu. Thân tàu bị biến dạng, gió và nước biển ngừng tràn vào trong khoang tàu, cửa sổ tàu bị nứt vỡ. Những vật thể được định trong khoang tàu bị hút ra, bay qua khe hở thân tàu và biến mất trong giây lát.

   Tuấn Kỷ được cố định ghế ở trong phòng thuyền trưởng. Lực hút lớn ngừng lôi kéo thân thể ta, gương mặt Tuấn Kỷ cũng bị kéo đến mức biến dạng, cả người lơ lửng. Nhờ sợi dây an toàn bằng thép khóa ở thắt lưng, ta mới được giữ chặt ở vị trí của mình.

   Trong khoang tàu, người của Tề gia vẫn giữ bộ mặt lạnh lùng. Cơ thể họ cũng bị lực kéo quăng quật, thỉnh thoảng có đồ vật bay đến đập vào đầu họ, khiến họ máu chảy ròng ròng. Nhưng tất cả mọi người đều thay đổi sắc mặt, ai lên tiếng mà chỉ có trấn tĩnh và nghiêm nghị.

   Ly Tâm có sợi đai cố định thân hình mà chỉ có cánh tay cứng như thép của Tề Mặc khóa chặt ở trong lòng . Mặc dù lực hút và xoay tròn đáng sợ như vậy nhưng người Ly Tâm hề bị lắc lư.

   Ly Tâm nghiến răng, cố gắng hết sức ôm chặt Tề Mặc, tì cằm lên vai . trợn mắt khi nhìn vật thể trong căn phòng bị lực hút kéo ra bên ngoài, đầu óc choáng váng khiến thể thốt nên lời. Trong lúc mơ hồ, thấy vật gì đó bay về phía lưng Tề Mặc, vật sắc nhọn ánh lên tia sáng lạnh lẽo.

   Ly Tâm hề nghĩ ngợi, hai tay đột ngột di chuyển lên phía ôm đầu Tề Mặc. Đầu và gáy Tề Mặc hoàn toàn được bảo vệ trong hai cánh tay của Ly Tâm. còn chưa kịp nhắm mắt, vật thể bay với tốc độ cao đó đâm mạnh vào cánh tay .

   Đó là vật bằng kim loại, sau khi cắm vào da Ly Tâm, nó dừng lại trong giây lát rồi bị hút về phía lỗ hổng và biến mất hoàn toàn.

   Ly Tâm lập tức buông tay, dám che khuất tầm mắt của Tề Mặc. ôm chặt cổ , cố gắng mở to mắt quan sát tình hình ở sau lưng Tề Mặc, nơi nhìn thấy. Lúc này thể khiến Tề Mặc phân tâm, cũng thể để xảy ra chuyện. Mặc dù rất khó chịu nhưng lúc này gánh vác trách nhiệm bảo vệ Tề Mặc.

   Máu đỏ từ tay Ly Tâm chảy xuống, trong phút chốc ướt đẫm tay áo , từng giọt rơi xuống sàn tàu. Tấm kim loại đụng vào tay Ly Tâm vốn sắc lắm nhưng do lao đến với lực rất mạnh, nó trở thành con dao sắc nhọn cắm vào da thịt Ly Tâm.

   Tuấn Kỷ ngồi đối diện Ly Tâm chứng kiến toàn bộ cảnh tượng vừa rồi. Sắc mặt Ly Tâm trắng bệch nhưng vẫn kiên cường mở mắt, quan sát phía sau Tề Mặc, hai tay ôm chặt cổ Tề Mặc như chuẩn bị bảo vệ bất cứ lúc nào. Bộ dạng vừa mềm yếu vừa kiên cường của khiến trái tim ta như bị gõ nhát rất mạnh. Cảm giác chua xót và thương cảm từ từ lan tỏa trong lồng ngực Tuấn Kỷ.

   Tuấn Kỷ rất muốn với Ly Tâm, đừng dùng tay hay thân thể che chắn cho Tề Mặc. Nhưng bây giờ có thể sử dụng cái gì, có thể dùng biện pháp nào, ta thể lại cũng thể nhúc nhích. Nhìn cảnh máu tay Ly Tâm ngừng xuống, hai mắt Tuấn Kỷ hơi cay cay. Lần đầu tiên ta cầu mong còn vật thể gì bay về phía Tề Mặc và gây tổn hại cho , bởi vì như vậy khiến Ly Tâm bị thương.

   Trong khi đó Tề Mặc dường như hề biết điều đó. Thân hình cao lớn cứng rắn như thép của hề nhúc nhích, bàn tay cầm cần điều khiển thậm chí nhúc nhích.

   Áp lực trong khoang tàu ngày càng lớn, quân hạm vẫn thuận theo dòng nước xoay tròn, phóng như bay lên phía , chỉ nhoáng lao lên mặt nước. Tốc độ dòng nước chảy vốn rất nhanh, Tề Mặc lại tăng tốc đến mức cao nhất, hai sức mạnh gộp lại còn đơn giản như cộng bằng hai.   Thân tàu tiếp tục rạn nứt khiến áp lực bên trong khoang tàu ngày càng tăng. Lồng ngực của mọi người bị chèn ép đến tức thở, vị máu tanh dâng lên đến miệng nhưng lại bị ép nuốt xuống. ai lên tiếng, người nào nhúc nhích.

   “Hãy cố chịu đựng”. Tề Mặc đột ngột mở miệng, tiếng hét của xuyên qua tiếng gió và tiếng mưa truyền đến tai tất cả mọt người, khiến tinh thần của họ chấn động.

   “Còn ba mươi giây nữa là tiếp cận điểm cao nhất mặt biển”. Lập Hộ cất giọng bình tĩnh như thể bình tĩnh hơn.

   “Điểm cao nhất sau ngàn tám trăm độ, còn cách chúng ta ba vòng rưỡi”. Thuộc hạ ngồi bên cạnh Tề Mặc lần lượt báo cáo. Giọng của họ hề hoảng loạn, như sớm biết Tề Mặc đợi điều gì, tìm kiếm điều gì, cần thứ gì. khí trầm lặng chết chóc trong khoang tàu xuất sinh khí.

   “Ở nửa vòng cuối cùng hãy tắt tất cả hệ thống phụ trợ, bao gồm cả nơi này. Toàn lực nâng cao tốc độ”. Thần sắc Tề Mặc thay đổi, đưa mắt ra ngoài mặt biển lúc này lờ mờ để lộ tia sáng.

   “Còn vòng rưỡi”.

   vòng”.

   “Nửa vòng, tắt tất cả thiết bị, tăng tốc”. Chỉ trong giây lát, tất cả hệ thống phụ trợ đều tắt ngấm, phòng thuyền trưởng vừa rồi vẫn còn ánh đèn và các thiết bị khác giờ trở nên tối om, các loại máy móc đo đạc cũng ngừng hoạt động.

   Ly Tâm mở to mắt trong bóng tối, nghĩ ngợi lập tức giơ tay lên ôm đầu Tề Mặc. Bóng tối bao trùm khiến nhìn thấy nhưng vẫn có thể bảo vệ .

   “Bảo vệ thân thể, nhanh lên”. Cả người Tề Mặc căng cứng như dây đàn, gầm lên tiếng.

   Tề Mặc vừa dứt lời, áp lực nặng nề mang theo gió mưa dội tới. Sắc trời ở bên ngoài vốn tối đen như mực đột nhiên xuất tia sáng. Tất cả mọi người lúc này mới định thần, chiếc quân hạm thuận theo sức mạnh của xoáy nước lao đến điểm cao nhất mặt biển. Thành công hay thất bại quyết định ở giây phút này, nếu thành công họ sống sót, còn thất bại họ chết.

   Người của Tề gia và Tuấn Kỷ lập tức cuộn người lại ôm chặt thân thể. Tuy ai lên tiếng nhưng tim họ như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực.

   Tề Mặc tay ôm chặt Ly Tâm, chỉ hận đến mức thể hòa tan thân thể vào người , tay gạt mạnh cần điều khiển về phía sau.

   Cùng lúc này, sức mạnh to lớn của xoáy nước cộng với tốc độ cao nhất của con tàu đưa chiếc quân hạm của Tề Mặc lao đến điểm cao nhất mặt nước, cũng là điểm cao nhất để thoát khỏi lực hút trung tâm. Bất cứ vòng xoáy nào cũng có điểm then chốt để thoát ra ngoài, thứ Tề Mặc cần tìm chính là điểm này.

   Dước tác động của tốc độ và sức mạnh của dòng nước, chiếc quân hạm thoát khỏi lực hút to lớn của xoáy nước. Nó bị sức mạnh kinh hồn của xoáy nước hất lên trung và phóng như bay về phía trước.

   Sức mạnh của thiên nhiên quả thực vô cùng đáng sợ. Mặc dù đây là điều Tề Mặc tính toán từ trước nhưng chiếc quân hạm bị lực lớn ngoài sức tưởng tượng của mọi người hất văng .

   trung, quân hạm thể giữ thăng bằng. Theo quán tính, nó xoay tròn bay về phía trước. Người ở trong khoang tàu cũng lộn ngược lộn xuôi, họ chỉ thấy trời đất đảo lộn, đầu óc quay cuồng.

   Ở trong lòng Tề Mặc, Ly Tâm cảm thấy sắp chết đến nơi, chưa bao giờ cảm thấy mất trọng lượng như lúc này. Cảm giác kinh hoàng khiến tim như ngừng đập, biết nó có thể chịu nổi sức ép này hay . thể làm gì khác ngoài việc sợ hãi ôm chặt Tề Mặc, cảm nhận thân hình rắn chắc của .

   “Sợ gì chứ?”. Giọng lạnh lùng như giáo huấn của Tề Mặc đột nhiên vang lên bên tai Ly Tâm khiến sững người. Trong lúc xoay tròn dữ dội, cảm thấy đôi cánh tay Tề Mặc khóa ở trong lòng , bàn tay vuốt ve lưng mang đến cảm giác ấm áp và dịu dàng. Đúng rồi, là dịu dàng, dịu dàng chưa từng có. Động tác của thể an ủi và bảo vệ Ly Tâm.

   “Tôi sợ”. Ly Tâm lẩm bẩm, sợ là dối, rơi vào tình cảnh này chẳng ai sợ, có người nào dám hùng hồn tuyên bố coi thường cái chết. Giọng tuy như hơi thở nhưng Tề Mặc vẫn nghe thấy .

   Đột nhiên Ly Tâm cảm thấy Tề Mặc níu mạnh người xuống và kéo đầu . Ly Tâm còn chưa kịp phản ứng, đôi môi với hơi thở nóng hổi của hôn lên môi . Nụ hôn mang theo sức mạnh và bá đạo tuyệt đối, đồng thời thể tình ý thể diễn đạt bằng lời của .

   Đó hẳn là nụ hôn mà là dã thú cắn mút đúng hơn. Thế nhưng “nụ hôn” hề có kỹ thuật nhưng toàn tâm toàn ý này khiến nỗi sợ hãi lên đến cực điểm trong lòng Ly Tâm đột nhiên tan biến, ôm chặt Tề Mặc và đáp trả . Hai người hôn nhau mãnh liệt, nụ hôn ấy mang theo hơi thở của cái chết, mang theo cả nhiệt tình muốn trọn đời trọn kiếp gắn bó với đối phương.

   Quân hạm tiếp tục lộn vòng trong trung với lực ai có thể khống chế. Những người trong con tàu chỉ còn biết phó thác cho số phận.

   Bùm, thân tàu đột nhiên chấn động như bị đâm nhát vào trúng tim gan, khiến mọi người tưởng như chiếc quân hạm vỡ làm mấy mảnh. Chiếc quân hạm rơi xuống mặt nước với lực rất mạnh, khiến những người ở trong khoang tàu đầu óc ong ong, thể cảm nhận được gì.

   Tiếng nước ùng ục tràn vào, gió biển thổi vào trong khoang tàu mang theo khí ẩm ướt của biển cả.

   Yên tĩnh, bên trong con tàu là bầu khí yên tĩnh cực độ. Tất cả mọi người đều lặng lẽ theo dõi cảnh tượng trước mắt, ai lên tiếng, có người nào tỏ ra hưng phấn hay hoan hô mừng rỡ khi thoát nạn.

   Bên ngoài, ánh nắng chiếu xuống mặt biển lấp lánh, từng đợt sóng vỗ lên thân tàu, đẩy nó tiến về phía trước. Cảnh tượng đẹp như trong giấc mộng.

   Lập Hộ thở hơi dài nhõm, ta quay đầu định gì đó thấy Tề Mặc và Ly Tâm vẫn ôm hôn nhau cuồng nhiệt. Hai người chìm đắm trong nụ hôn, quên cả tình cảnh tại và những người xung quanh. Tư thế của họ như hòa thành thể. Đến Lập Hộ cũng cảm nhận thấy tình cảm mãnh liệt của hai người, ta mỉm cười quay lại ra lệnh: “Khởi động tất cả hệ thống, liên lạc với Hoàng Ưng và tăng tốc tiến về phía trước”.

   “Vâng”. Vẫn là tiếng trả lời bình tĩnh nhưng xúc động và phấn chấn khi được hồi sinh khiến những người của Tề gia đều trở nên kích động.

   Tuấn Kỷ ngồi ở đằng sau mở to mắt nhìn trời xanh mây trắng, ta hít hơi sâu. Sống và chết lướt qua trước mặt ta nhanh như tia chớp, ta tựa vào thành ghế, toàn thân mềm nhũn. Hóa ra sống lại tuyệt vời như vậy, chỉ có những người từng đối mặt với cái chết mới hiểu điều đó.

   Sau phút xúc động, mọi người nhanh chóng bắt tay vào công việc.

   Dòng nước vẫn chảy về hướng nhưng tốc độ chậm rất nhiều so với trước. Mặc dù thoát khỏi khu vực xoáy nước nhưng con tàu vẫn nằm trong phạm vi có thể bị ảnh hưởng, bởi dẫu sao sức mạnh của xoáy nước vừa rồi là vô cùng lớn. Nếu cảnh giác, con tàu có khả năng đối phó với sinh tử lần nữa.

   ghế thuyền trưởng, Tề Mặc từ từ thả lỏng cánh tay ôm chặt Ly Tâm. giơ tay vuốt ve bờ môi mềm mại bị cắn mút đến sưng tấy và hơi rỉ máu của . Đối diện đôi mắt sáng lấp lánh của Ly Tâm, Tề Mặc nâng cằm rồi nhàng cúi xuống liếm vệt máu môi , bất chấp ánh mắt của những người xung quanh.

   Lúc này, Ly Tâm mới định thần, nhìn chăm chú vào đôi mắt sâu thẳm thấy đáy của Tề Mặc, cảm nhận liếm đôi môi . Ly Tâm bất giác ngẩng đầu, chủ động áp sát Tề Mặc. thích cảm giác này, muốn hôn .

   Khóe miệng Tề Mặc nhếch lên, đôi mắt lạnh lùng của đầy vẻ vui mừng. lại khóa đôi cánh tay eo Ly Tâm và lần nữa phủ lên đôi môi đẹp đẽ như cánh hoa đào của .

   “Thân tàu bị rò rỉ nghiêm trọng…”.

   “…”.

   loạt báo cáo ngừng vang lên cuối cùng cũng lọt vào tai Ly Tâm, ngẩn người và mở mắt ngay lập tức. Ánh sáng chiếu thẳng vào mắt . Đến lúc này, Ly Tâm mới nhận ra thoát chết. Lại nghe thấy tiếng động ở xung quanh, Ly Tâm đỏ bừng mặt, đẩy mạnh Tề Mặc ra nhưng do sức yếu nên người nhúc nhích. sốt ruột đến mức muốn cắn người. Cảm nhận được kháng cự của Ly Tâm, Tề Mặc mới lạnh lùng ngẩng đầu lên.

   Mặt Ly Tâm đỏ ửng, vùi đầu vào ngực Tề Mặc, chỉ hận thể chui vào đâu đó. Tề Mặc hơi nhíu mày, sau nghĩ ra điều gì bèn ngẩng đầu nhìn quanh phòng, thấy đám Lập Hộ tập trung vào công việc, chỉ là khóe miệng họ hơi nhếch lên thể tâm trạng vui vẻ. Tề Mặc lập tức hiểu tại sao Ly Tâm lại xấu hổ, lạnh lùng hừm tiếng khiến những người trong phòng thu lại nụ cười.

   Tề Mặc giơ tay kéo Ly Tâm. “ làm gì vậy? Tôi…”. Ly Tâm đỏ mặt thẹn thùng. Bị Tề Mặc kéo người lên, trừng mắt xù lông như con mèo.

   Tề Mặc xoay người Ly Tâm để lưng tựa vào ngực . Hai tay nắm tay Ly Tâm, cau mày nhìn vết thưong tay .

   Bây giờ Ly Tâm mới biết hiểu nhầm, Tề Mặc đâu phải loại người chỉ nghĩ đến chuyện đó. càng đỏ mặt nhưng cố tỏ ra bình tĩnh: “ sao”. Vừa vừa định rút tay về.

   “Đừng động đậy”, Tề Mặc lạnh lùng nạt. Ly Tâm dám nhúc nhích, giơ hai tay ra trước mặt . Tề Mặc xé ống tay áo rách nát, hai cánh tay trắng nõn của xuất vết thương như bị dao chém, vùng da xung quanh bầm tím. Mặc dù bây giờ còn chảy máu nhưng trông rất đáng sợ.

   “Tôi từng để em bị thương”. Tề Mặc vặn đầu Ly Tâm nhìn sâu vào đôi mắt . Ánh mắt tràn ngập thứ tình cảm phức tạp đến mức thể diễn tả bằng lời.

   Ly Tâm mỉm cười: “Lão đại nợ tôi lần này, định thưởng gì cho tôi?”.

   “Em vi phạm mệnh lệnh của tôi”.

   Giọng lạnh lùng chứa đựng tức giận của khiến Ly Tâm ngắn mặt. trừng mắt với : “Thế cắt là được chứ gì. Nó tự động lao lên. Tôi cũng chẳng cần nữa, cho đấy”. Vừa vừa giơ hai tay lên.

   Tề Mặc nắm chặt tay Ly Tâm, nhìn vào đôi mắt sáng long lanh của . trầm ngâm lúc rồi : “ có lần sau, gặp nguy hiểm tôi biết tránh”. xong giơ tay về phía Lập Hộ, Lập Hộ vội vàng đưa hộp thuốc tùy thân cho . May mà Lập Hộ đâu cũng mang theo đầy đủ thuốc thang, nhiệm vụ nguy hiểm như lần này càng thể thiếu.

   Tề Mặc xử lý vết thương cho Ly Tâm cách dịu dàng và thành thạo. Ở thời khắc đó, tuy tập trung vào tình hình trước mắt nhưng có nghĩa cảm nhận thấy nguy hiểm ở phía sau. vốn định ôm Ly Tâm né tránh nhưng ngờ Ly Tâm còn nhanh hơn, lao lên ôm đầu , che khuất tầm nhìn của .

   Lúc bấy giờ, Tề Mặc biết có tâm trạng gì, tuy sắc mặt của từ đầu đến cuối thay đổi, cũng hề hỏi bị thương ra sao, nhưng biết góc nào đó trong trái tim sụp đổ, góc tim gan làm bằng sắt thép bị tan chảy, ấm áp lan tỏa ra toàn thân .

   Sau khi định thần, Tuấn Kỷ rời mắt khỏi Tề Mặc và Ly Tâm. Chẳng phải ta muốn chứng kiến cảnh tượng nhức mắt kia mà ta ngồi ngay sau lưng bọn họ, chỉ cần mở mắt là có thể nhìn thấy.

   ta nhìn thấy hai người ôm hôn nhau. Tuy ở đằng sau nhưng Tuấn Kỷ vẫn nhận ra động tác đó, ngông cuồng bất chấp đó, ta khó có thể nhận ra. Cảnh tượng trước mắt đẹp đến mức người khác thể làm phiền cũng thể phá hoại, cũng muốn phá hoại. Lần đầu tiên trong đời, Tuấn Kỷ cảm thấy chua chát trong lòng.

   Tuấn Kỷ từ từ đứng dậy, miệng ta nở nụ cười gượng gạo, hình như ta đến muộn mất rồi. Mặc dù ta gặp Ly Tâm trước nhưng bỏ lỡ lần đồng nghĩa với việc mất mãi mãi. Nhìn Tề Mặc bôi thuốc cho Ly Tâm, Tuấn Kỷ khẽ lắc đầu, tình cảm đúng là thứ khó ràng.

   Sau khi duỗi chân duỗi tay cho đỡ tê cứng, Tuấn Kỷ liền ra khỏi phòng thuyền trưởng. ta cần xem người ở khoang sau thế nào. Nơi đó có mấy người bạn của ta như Ngô Sâm, Tiêu Vân và Tú Thủy, ta thể quan tâm. Đầu tàu là bộ phận chắc chắn nhất quân hạm cũng bị phá hủy đến mức này, biết tình hình ở khoang sau ra sao, ta hết sức lo lắng.

   “Lão đại, thể liên lạc với tàu của Hoàng Ưng”. Lập Hộ ngừng tìm kiếm tín hiệu của Hoàng Ưng nhưng vẫn dò được.

   Tề Mặc sầm mặt : “Tiếp tục tìm kiếm”.

   Lúc đó Tề Mặc với bọn họ “thuận theo tôi sống”, có nghĩa cầu bọn họ bám theo mà chỉ muốn bọn họ hiểu, có những sức mạnh thể chống cự, nhưng nếu thuận theo nó có cơ hội thoát thân. tin người theo nhiều năm như Hồng Ưng và Hoàng Ưng chắc chắn hiểu ý . Hơn nữa, dựa vào kỹ thuật lái tàu ngang ngửa của Hoàng Ưng, chuyện vượt qua xoáy nước phải ngoài tầm tay. Vì vậy Tề Mặc mới quyết định giữ lại hai chiếc quân hạm.

   “Vâng”. Lập Hộ tiếp tục múa tay bàn phím. Do quân hạm bị hủy hoại nghiêm trọng nên tín hiệu tốt lắm, ta phải tốn rất nhiều công sức.

   Ly Tâm thấy vậy liền mở miệng: “Để tôi”. xong đưa tay lên bàn phím.

   Lập Hộ gật đầu, quay sang định cho Ly Tâm biết mật mã tín hiệu cần tìm. Bắt gặp bộ dạng vô cùng yếu ớt của , ta liền : “Thôi khỏi, để tôi tự làm, nghỉ ngơi ”.

   Ranh giới sống chết và nụ hôn với Tề Mặc làm cho đầu óc Ly Tâm trống rỗng nên thấy gì. Bây giờ nghe Lập Hộ vậy, liền cảm thấy toàn thân đau như xé gan xé ruột, sắc mặt đột nhiên trắng bệch còn hột máu. Ly Tâm vừa thở hổn hển vừa gượng cười: “Xem ra số tôi là số bị giày vò”.

   Lúc trời đất đảo điên, nụ hôn của Tề Mặc chiếm toàn bộ tâm tư của Ly Tâm, khiến hề cảm thấy áp lực và thay đổi của môi trường xung quanh. Bây giờ nguy hiểm qua , trời yên biển lặng, cơ thể mới bắt đầu sản sinh tác dụng phụ.

   Tề Mặc kéo Ly Tâm để đầu tựa vào lồng ngực , giơ tay vuốt từ ngực xuống bụng để giúp dễ chịu hơn. Tề Mặc ra lệnh: “Liên lạc với Bạch Ưng, bảo chú ấy qua đón”.

   Lập Hộ lập tức vâng dạ. Ở hoàn cảnh này, tảo tiếc gì đó cũng đành dẹp sang bên. Nếu Lam Bang thừa dịp tấn công, chắc chắn bọn họ thể chống cự. Người của Tề gia biết phân biệt việc nào quan trọng hơn. Vì vậy đợi Tề Mặc dặn dò, Lập Hộ bắt tín hiệu liên lạc với Bạch Ưng.

   “Lão đại, tàu của Hoàng Ưng nằm cách chúng ta hơn mười hải lý, liên lạc được rồi ạ”. Sau hồi tìm kiếm tín hiệu, Lập Hộ đột nhiên thốt lên với giọng điệu mừng rỡ. Ngay cả lúc thoát chết, ta cũng vui đến vậy.

   “Lái qua bên đó”. Tề Mặc gật đầu, ánh mắt lóe tia tán thưởng, bọn họ quả nhiên phụ kỳ vọng của .

   Quân hạm của Hoàng Ưng gặp may như quân hạm của Tề Mặc. Lúc rơi xuống nước, tàu của ta ở trạng thái thăng bằng mà nằm nghiêng về bên.

   Lúc quân hạm của Tề Mặc lái đến nơi, tàu của Hoàng Ưng chỉ còn mỗi cái đáy nổi lên mặt nước, tất cả những bộ phận khác chìm xuống dưới nước. Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng trèo lên đáy tàu, ngừng vẫy tay với bọn họ.

   “Thảm hại đấy”. Lập Hộ đích thân đón Hồng Ưng và Hoàng Ưng lên tàu. Có thể thoát chết và gặp lại nhau, tâm trạng ta khá tốt nên vừa nhìn thấy bọn họ, ta liền mở miệng trêu chọc.

   Toàn thân Hoàng Ưng ướt sũng, quần áo rách nát. Nghe câu chế giễu của Lập Hộ, ta bất giác lườm Lập Hộ: “Giống nhau cả thôi”.

   Hồng Ưng vừa lên tàu liền nhếch mép cười: “Chú có vẻ vui nhỉ? Thế tốt, tôi bị thương rồi, khi nào về chú hãy giúp tôi giải quyết công chuyện của tôi”. Vừa ta vừa giơ tay, tay có vết xước đến mức cần thuốc thang bông băng.

   Lập Hộ thẳng vào trong khoang tàu mà thèm quay đầu: “Việc của ai người đó làm, đây là quy tắc của lão đại. Khi nào chúng ta đổi vị trí, tôi làm giúp ”.

   Hoàng Ưng cười ha hả, Hồng Ưng lắc đầu. Vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần nên bọn họ có tâm trạng vui vẻ hiếm thấy, hiếm khi họ đùa giỡn như vậy.

   Mấy người vào phòng thuyền trưởng. Lúc này, Tề Mặc vừa liên lạc xong với Bạch Ưng. Hồng Ưng và Hoàng Ưng cung kính gọi tiếng: “Lão đại”. Tề Mặc quay người gật đầu: “Các chú làm rất tốt, bây giờ chúng ta quay lại hướng Tây Bắc”. Phía đó là quần đảo Hawaii, người đến đón cũng xuất phát từ đó.

   “Vâng”. Hoàng Ưng ngồi vào vị trí của Lập Hộ. Về phương diện tàu bè, ta là cao thủ thua kém Tề Mặc.

   Gió nổi lên, đầu tàu vẫn chưa chuyển hướng, mặt biển vốn gió yên bể lặng lấp lánh ánh nắng đột nhiên nổi cơn gió lớn, sóng cuộn lên. Gió mang mùi vị ẩm ướt và tanh nồng xộc vào mũi những người tàu. Sắc trời bắt đầu u ám, mặt biển gầm gào từng đợt sóng lớn, tiếng gió rít lên.

   Hoàng Ưng biến sắc, ta kinh ngạc kêu lên: “Có bão”.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 99: Mưa bão   Hoàng Ưng vừa dứt câu, trời đột nhiên tối sầm, gió thổi ầm ầm, mặt biển còn hiền hòa mà nổi từng cơn sóng lớn, đại dương cũng đổi màu trong giây lát.

   Đám Hồng Ưng, Hoàng Ưng và Lập Hộ liền biến sắc. Nếu là lúc bình thường, quân hạm của bọn họ gặp phải cơn bão mạnh cỡ nào cũng thành vấn đề. Nhưng sau khi thoát khỏi xoáy nước dưới lòng biển, con tàu biết bị thủng bao nhiêu chỗ, vẫn có thể điều khiển là tốt lắm rồi. Bây giờ gặp mưa bão, hậu quả khó có thể tưởng tượng. Đến mấy người luôn giữ thái độ lạnh lùng vô cảm giống như Tề Mặc cũng biến sắc.

   Quan sát cảnh tượng ở đằng trước, gương mặt Tề Mặc trở nên nghiêm nghị. Mùi vị của hải triều vốn nhắc nhở từ ban nãy nhưng vào giây phút thoát khỏi lưỡi hái tử thần, lại hề để ý, tuy rằng để ý cũng vô dụng, lúc này con bão đến rồi.

   “Giữ nguyên tốc độ, tiến về hòn đảo gần nhất”. Bây giờ chiếc quân hạm thể quay về theo lịch trình định, con tàu có đủ thời gian và tốc độ, gió bão đại dương vô cùng đáng sợ.

   Tất cả mọi người đều trầm lặng, sức mạnh của thiên nhiên là vô biên. Bọn họ có thể thoát chết lần có nghĩa lần thứ hai cũng có thể vượt qua. Mọi người đều biết , vào thời khắc này chỉ có thể liều mạng phen.

   Giọng hơi hốt hoảng chưa từng thấy của mấy người đàn ông lọt vào tai Ly Tâm. Mặc dù họ cố tỏ ra bình tĩnh nhưng tình cảnh trước mắt dường như khiến họ thể trấn tĩnh nổi. đột nhiên cảm thấy sợ hãi, ngẩng đầu dõi mắt ra ngoài.

   Bên ngoài sắc trời u ám, gió rít ầm ầm, từng cột sóng lớn đánh mạnh vào thân tàu, mùi nước biển tanh ngòm xộc vào mũi. Chiếc quân hạm bắt đầu chòng chành lắc lư dữ dội.

   Tim Ly Tâm thắt lại. cảm thấy choáng váng đầu óc nhưng sắc mặt trắng bệch còn hột máu. cần Tề Mặc , cũng biết tình cảnh trước mắt nghiêm trọng đến mức nào.

   Cơ thể Ly Tâm ngừng run rẩy. rất muốn kiềm chế nhưng kiềm chế nổi, hai tay túm người Tề Mặc, cắn môi mạnh đến mức bật máu.

   “Sợ hãi cũng vô dụng”. Giọng lạnh lùng từ phía sau truyền đến tai tất cả mọi người trong phòng thuyền trưởng. Đám Hồng Ưng hơi ngẩn người rồi nhanh chóng tiếp tục công việc của mình. Nỗi sợ hãi của bọn họ vì câu của Tề Mặc hoàn toàn tan biến.

   Tề Mặc tay khóa chặt Ly Tâm trong lòng, tay nắm cần điều khiển. cất giọng lạnh lùng: “Ôm chắc vào”.

   Ly Tâm nghe lời ôm chặt thắt lưng của Tề Mặc, thầm bên tai : “Tề Mặc, chúng ta…”.

   “Sống hay chết, phải tranh thủ mới biết, em sợ gì chứ?”. Tề Mặc quát, cúi xuống trừng mắt với Ly Tâm.

   Ly Tâm liền nhắm mắt, biết Tề Mặc nổi giận rồi. Có điều Tề Mặc đúng, đến nước này, thể tránh khỏi cơn bão chỉ còn cách liều chết, sợ hãi cũng vô dụng. Ông trời hoảng sợ mà tha cho , cũng sợ mà cố dìm chết , tất cả chỉ dựa vào nỗ lực của bản thân mới có kết quả.   Ly Tâm hít hơi sâu rồi gật đầu: “Tôi biết, yên tâm , tôi buông tay”. cũng là người trưởng thành từ nơi đen tối của xã hội nên hiểu con người muốn tồn tại cần phải ganh đua, ganh đua với con người, ganh đua với trời đất, phải ganh đua rồi mới biết.

   Tề Mặc gật đầu, cất giọng lạnh lùng: “Quay đầu tàu, lái theo ngọn sóng”.

   Từng đợt sóng lớn dội vào thân tàu, mưa bắt đầu ào ào đổ, gió biển vẫn thổi mạnh mang theo mùi tanh. Mưa bão ở biển là vậy, đột ngột đến rất nhanh, có dấu hiệu, có dự phòng cũng có nơi trốn tránh.

   “Cách đây ba mươi hải lý có hòn đảo”. Lập Hộ nhanh chóng dò tìm bản đồ hàng hải rồi đưa ra báo cáo chính xác về vị trí và hướng của hòn đảo gần nhất.

   “Tăng tốc độ, tiến về nơi đó”. Tề Mặc gạt mạnh cần điều khiển, chiếc quân hạm hỏng hóc lập tức đổi hướng phóng về phía Tây Nam.

   “Đây là cơn bão lớn, chúng ta làm thế nào bây giờ?”. Lúc con tàu quay đầu và lao vút , Tuấn Kỷ từ khoang sau lảo đảo vào, gương mặt ta tái mét. ta biết bây giờ quân hạm thể chịu nổi tấn công của gió bão.

   “Nên làm như thế nào làm như thế”. Hoàng Ưng trả lời mà quay đầu lại. Tay ta nhanh chóng điều khiển những thiết bị còn hoạt động.

   Sau khi lao vào phòng thuyền trưởng, Tuấn Kỷ mới phát , trong phòng là bầu khí yên tĩnh đáng sợ và cũng bình tĩnh đến đáng sợ. Mọi người vẫn giữ bộ mặt lạnh lùng, hề tỏ ra căng thẳng, như thể phải họ đối mặt với cơn bão có thể phá hủy con tàu mà như biển đánh cá hoặc du ngoạn.

   Tuấn Kỷ hơi sững sờ. ta túm lấy cạnh cửa hít sâu hơi để khống chế tâm trạng hoảng loạn. Sau đó, ta về phía Tề Mặc: “Cần tôi làm gì, đừng cần”.

   Tề Mặc quay đầu, trầm giọng: “Tát nước”.

   Khi nghe hai từ này, Tuấn Kỷ ngây ra lúc mới có phản ứng. ta lời, lập tức cởi áo khoác ngoài nhét vào lỗ hổng ở bên cạnh. Sau đó Tuấn Kỷ lấy sợi dây thừng, buộc chặt đầu vào người ta, đầu kia buộc vào cây cột lớn ở cửa. ta rút cái ngăn kéo bằng kim loại và chuẩn bị tư thế sẵn sàng.

   Tuấn Kỷ vừa thực xong loạt động tác, cơn mưa cực lớn đổ ập xuống thân tàu. Chỉ trong giây lát, nước biển tràn vào bên trong qua những vết nứt thân tàu. Loáng cái, nước xâm xấp đến bàn chân, Tuấn Kỷ vội vàng tát nước đổ ra ngoài.

   Nước biển có thể ngấm vào bất cứ nơi nào chiếc quân hạm, hoặc bị ngâm hết trong nước cũng sao, cùng lắm sau này han gỉ. Nhưng phòng thuyền trưởng tuyệt đối thể, nơi này chứa máy móc công nghệ cao, sau vụ xoáy nước biết bị hỏng hóc chỗ nào. Bây giờ nếu để nước tràn vào ảnh hưởng đến nguồn điện, có lẽ con tàu rơi vào tình trạng thể điều khiển, lúc đó chỉ có nước chết.

   Ngoài mặt biển gió mỗi lúc lớn, phát ra tiếng gào rú như ma khóc quỷ hờn. Sắc trời tối sầm, càng tăng thêm bầu khí kinh hoàng và tuyệt vọng.

   Dưới tập kích của gió bão và sóng biển, chiếc quân hạm bình thường to lớn sừng sững giờ đây chỉ như con kiến đại dương bao la. Trong cơn bão điên cuồng, con tàu giống chiếc lá trọng lượng, bị đẩy lên tận đầu ngọn sóng rồi lại bị nhấn chìm xuống như có thể bị hủy diệt bất cứ lúc nào.

   Tất cả mọi người con tàu đều hết sức hoảng hốt. Thân tàu tiếp tục rạn nứt, thanh này dù bị tiếng gió bão đè át nhưng vẫn truyền đến tai tất cả mọi người. giống lúc vượt qua xoáy nước, vào thời khắc này mọi người thể cố định thân thể mà chỉ còn cách cố gắng chạy đua với tử thần.

   Khoang sau của chiếc quân hạm trở thành bể nước. Trước đó, nước ngấm vào trong tàu. Bây giờ dưới tác động có gió bão, tốc độ rạn nứt ngày càng nhanh, nước biển và nước mưa khiến khoang sau ngập đến nửa trong chốc lát.

   “Nhanh, nhanh lên, nếu muốn sống nhanh tay cho tôi”. Ngô Sâm và Tiêu Vân lớn tiếng thúc giục mọi người. Người ở khoang sau đa phần là người của Tuấn Kỷ, họ là nhân viên nghiên cứu và nhân viên thăm dò. Họ chưa từng trải qua những tình huống như vậy. Xoáy nước làm họ sợ đến mức hồn bay mất nửa. Bây giờ bọn họ làm gì còn sức lực động đậy chân tay.

   Tiêu Vân vừa lo lắng vừa sốt ruột, ta túm nhân viên nghiên cứu đứng gần ta nhất và tát mạnh lên mặt người này hai phát: “Nếu muốn chết, tôi ném các người xuống biển ngay bây giờ. Đừng có diễn bộ dạng sống dở chết dở ở đây với tôi. Dù sao con tàu cũng thể chứa quá nhiều người, chết sớm đầu thai sớm”. xong ta liền lôi xềnh xệch người nhân viên ra ngoài.

   , , tôi muốn chết”. Đối diện với bộ mặt hung dữ của Tiêu Vân, người nhân viên nghiên cứu bám lấy mép cửa, kinh hoàng thét lên, tay ta bám rất chặt.

   muốn chết đứng dậy làm việc ngay cho tôi, nhanh lên. Con tàu mà đời chúng ta cũng chết cả nút”. Tiêu Vân cất giọng lạnh lùng. Bây giờ cả quân hạm chỗ nào cũng bị rò rỉ, nếu hành động kịp thời, chỉ e là chưa bị gió bão xé nát, con tàu chìm xuống đáy biển.

   “Muốn sống đứng hết lên cho tôi”. Người của Tề gia lúc này cũng xông vào khoang sau. Ai nấy nhanh chóng bắt tay vào công việc, kẻ bịt lỗ hổng, người tát nước ra ngoài. Người họ được buộc chặt bằng dây thừng cố định vào thân tàu. Mặc dù con tàu ngừng lắc lư nhưng chân tay bọn họ vẫn thoăn thoắt như thường.

   Những người ở khoang sau chỉ biết sững sờ nhìn đám người của Tề gia. Nhìn bộ dạng đầy sát khí và khát vọng sống mãnh liệt của họ, tất cả đều chấn động. Đúng vậy, sinh mạng là thứ thể dễ dàng từ bỏ, dù có phải đối mặt với kẻ thù mạnh đến mức nào chăng nữa.

   Sau giây lát sững sờ, đám người ở khoang sau nhanh chóng hành động mà cần ai ra lệnh. Có thể giảm bớt tốc độ chìm của con tàu, có thể kéo dài thời gian dù chỉ khắc, cũng là hy vọng sống sót, là nền tảng tạo nên kỳ tích.

   Tất cả mọi người quân hạm đều bắt tay vào công việc. Con tàu ngừng chòng chành lắc lư trong gió bão. Mọi người hết bị đẩy về bên này lại bị quăng sang bên kia, nhưng ai tỏ ra suy sụp. Sức mạnh nội tại và ngoan cường trong bản thân mỗi con người được phát huy ở mức cao nhất.

   Cũng may là chiếc quân hạm chưa đến nỗi bị phá hủy hoàn toàn, thành tàu rạn nứt rò rỉ nhưng may mắn đáy tàu vẫn còn nguyên vẹn. Nước tuy tràn vào con tàu nhưng vẫn ở phạm vi con người có thể giải quyết.

   Trong phòng thuyền trưởng, sắc mặt của Tề Mặc còn nghiêm nghị hơn lúc đối diện với xoáy nước. Nghe tiếng báo cáo của đám Lập Hộ và Hoàng Ưng ở bên cạnh, đôi lông mày của ngày càng nhíu chặt.

   ngọn sóng cao ngất lao tới, Hoàng Ưng nhanh tay gạt cần điều khiển, đưa quân hạm tránh khỏi uy lực to lớn của con sóng. Nhưng vừa tránh đợt sóng này, lại xuất đợt sóng mạnh hơn tấn công con tàu.

   “Nhấc cao đầu tàu, trượt lên ”. Tề Mặc nắm chặt cần điều khiển, nhấc cả đầu tàu lên trong chốc lát.

   Đối diện với cột sóng cao tới cả trăm mét đồng thời có sức mạnh thể tưởng tượng nổi, nếu thể tránh né chỉ còn cách đối đầu, vượt qua đỉnh ngọn sóng mới có khả năng bị vỡ tan tành dưới tấn công của nó.

   “Thân tàu nâng cao ba mươi độ, đến cực hạn rồi ạ”. biết là mồ hôi hay nước biển chảy ròng ròng mặt Hoàng Ưng, thần sắc ta vô cùng lạnh lẽo.

   được, cần nhấc cao hơn nữa, nhanh lên”. Mặt Tề Mặc tối sầm, ngọn sóng cao ngất ở trước mặt rất gần, nếu đầu tàu nâng đủ cao bị sóng đánh vỡ tan.

   “Nâng cao thân tàu”. Lập Hộ lên tiếng, ta cắn chặt môi đến mức chảy máu nhưng dường như ta hoàn toàn mất cảm giác.

   Sóng lớn điên cuồng ập đến, cột sóng cao tới trăm mét khiến những người chứng kiến tim bắn ra khỏi lồng ngực. Chiếc quân hạm lúc này như hạt vừng có thể bị nghiền nát bất cứ lúc nào.

   “Xông lên ”. Tề Mặc cất cao giọng, tay gạt cần điều khiển, tay bấm nút bàn điều khiển, khiến chúng hoạt động ở mức cao nhất ngay tức .

   Chiếc quân hạm bắt đầu nhấc đầu leo lên cột sóng cao trăm mét mang sức mạnh có thể coi thường tất thảy.

   “Tàu lên hai mươi tư độ, mức độ chịu lực của thân tàu vượt quá tiêu chuẩn mười phần trăm”.

   “Tàu lên bảy mươi ba độ, mức độ chịu lực của thân tàu vượt quá mức cho phép năm mươi phần trăm”.

   Bơi ngược dòng nước, tiến lùi. Lúc này, chiếc quân hạm như con kiến bò lên ngọn Chomolungma. Đám Tề Mặc thao tác rất chính xác, tính toán vô cùng chặt chẽ.

   Lúc này, quân hạm gần như thẳng đứng mặt biển. Ở đây giống xoáy nước dưới lòng biển, sức mạnh của xoáy nước là lực hút vào tâm, còn ở đây có lực hút đó, khi tàu vuông góc với mặt biển cũng là lúc tàu vỡ người chết.

   “Lão đại, thể nâng đầu tàu lên thêm nữa”. Hoàng Ưng gần như gầm lên.

   “Nâng tiếp, tăng tốc”. Tề Mặc hét to tiếng, đôi mắt vằn tia máu, toát ra khoan nhượng và uy nghiêm tuyệt đối.

   Đám Hoàng Ưng hít hơi sâu, họ lập tức ấn các nút điều khiển, con tàu liền đứng thẳng tạo thành góc chín mươi độ với mặt biển và leo lên đỉnh ngọn sóng.

   Mọi người ở tàu thể giữ thăng bằng, rơi về phía sau. Do con tàu đứng thẳng, người của Tề gia ở bên ngoài lập tức rơi ra khỏi quân hạm. May mà họ chuẩn bị từ trước, người họ được buộc bằng những sợi dây thừng chắc chắn nên lúc này họ rơi xuống biển và bị quân hạm kéo lên. Tất cả đều vừa cố khống chế cơ thể vừa chấn động nhìn chiếc quân hạm.

   Đám Tề Mặc ở trong phòng thuyền trưởng chỉ tập trung vào cột sóng cao trước mặt, để ý đến tình hình ở phía sau. Những người ở trong khoang thuyền nhìn thấy, chỉ có mấy thuộc hạ của Tề gia bị rơi ra ngoài là kinh hoảng nhìn cảnh tượng trước mặt.

   Lúc này chiếc quân hạm lên đến bảy mươi phần trăm độ cao của ngọn sóng lớn. Bên là nước biển mang sức mạnh kinh hồn ùn ùn kéo đến, bên dưới là đại dương mênh mông tăm tối. Những người của Tề gia bị rơi ra ngoài đều nhìn thấy , chiếc quân hạm lao lên trung, cách mặt biển khoảng bảy, tám mươi mét.

   Trong phòng thuyền trưởng, Tề Mặc nhìn xuống tất cả các loại máy móc đều bật đèn đỏ và ngừng phát ra tín hiệu cảnh cáo. Khóe miệng cương nghị của mím chặt, Ly Tâm gần như nghe thấy tiếng nghiến răng của Tề Mặc.

   Ly Tâm hít hơi sâu rồi quay đầu dõi mắt ra bên ngoài qua cửa kính phía trước, ngọn sóng cực lớn đen ngòm ụp xuống, khiến con người có cảm giác như bị biển nuốt trọn. Con sóng giống cái miệng há to của con quái vật khổng lồ có thể nuốt tất cả mọi người và mọi vật ngay tức khắc.

   Chương 100: Lằn ranh sinh tử   “Thiết bị động lực vượt quá giới hạn cho phép, ngừng hoạt động”.

   “Áp lực quá lớn làm thiết bị áp lực hỏng hóc”.

   “Hệ thống thoát nước và xoay tàu xuất vấn đề”.

   loạt tiếng báo cáo cất lên, hầu hết các bộ phận của quân hạm đều có vấn đề. Bị điều khiển vượt quá mức cho phép, lại thêm phải chịu tấn công của ngoại lực, chiếc chiến hạm ở trong tình trạng vượt quá khả năng chịu đựng, đây là dấu hiệu của hủy diệt.

   “Lão đại, vẫn còn mười mét nữa”. Hồng Ưng hét lớn, trong hoàn cảnh này chỉ hét to mới có thể giải phóng tâm trạng ức chế.

   “Dốc hết tất cả năng lượng”. Hai mắt Tề Mặc đỏ ngầu, nghiến răng kèn kẹt. Ở vào thời khắc cuối cùng mà để con tàu rơi xuống, tất cả thịt nát xương tan.

   Ly Tâm ôm chặt ngẩng đầu, bắt gặp từng giọt nước là mồ hôi hay nước biển chảy ròng ròng xuống mặt Tề Mặc. Thậm chí lông mi của cũng đọng đầy nước, che khuất tầm nhìn của . Ly Tâm vội giơ tay lau nước giúp Tề Mặc, bây giờ chẳng có tâm trí để ý đến những chuyện xung quanh.

   Ly Tâm còn cảm thấy đau đầu chóng mặt. Vào thời điểm đối mặt với tử thần, phản ứng của cơ thể vượt qua chướng ngại mà trước đó thể khắc phục. Lúc này Ly Tâm tỉnh táo vô cùng.

   Trái tim Ly Tâm dường như ngừng đập, khi quay đầu bắt gặp con sóng khổng lồ, chỉ thấy bình tĩnh, bình tĩnh đến mức như nghe thấy tiếng tim đập. Ở bên cạnh vọng đến tiếng thân tàu nứt toác nhưng hề hoảng sợ. Có lẽ nỗi kinh hoảng đạt đến cực hạn nên giờ đây còn biết hoảng sợ là gì nữa.

   Tuấn Kỷ buộc người vào mép cửa bằng sợi dây thừng chắc chắn, ta bị áp lực lớn đẩy về phía cuối phòng thuyền trưởng nên thể tiến về phía trước. Do đầu tàu thẳng đứng toàn bộ nước biển dồn hết xuống dưới về cuối phòng, người Tuấn Kỷ gần như bị chìm trong nước.

   Ở trong lòng Tề Mặc, Ly Tâm quay đầu bắt gặp Tuấn Kỷ giãy giụa trong nước rồi dần dần đầu tóc cũng biến mất.

   Ly Tâm nghiến răng túm lấy dây đai bằng sắt ở phía sau ghế ngồi của Tề Mặc. chui qua người và nhanh chóng cố định thân thể vào phía sau ghế thuyền trưởng. đến nước này, thể khoanh tay đứng nhìn, càng thể trốn ở nơi an toàn trong lúc mọi người giành giật sống. Bây giờ chỉ cần là việc trong tầm tay của , nhất định cố gắng hết sức.

   Ly Tâm túm được thứ nổi mặt nước, biết là thứ gì nhưng có thể dùng để tát nước. Ly Tâm gần như bị treo lơ lửng dưới chiếc ghế của Tề Mặc, ngừng múc nước đổ ra ngoài.

   Ầm, thân tàu đột nhiên lắc mạnh, Ly Tâm bị văng văng lại, người đập vào chiếc ghế bằng kim loại của Tề Mặc. Nhưng lúc này, còn biết đau là gì. chỉ biết cần phải nhanh tay, bằng Tuấn Kỷ bị chết chìm dưới nước.

   “Toàn bộ thiết bị kháng áp đều hỏng”. Gần như có thể nghe thấy phẫn nộ trong giọng của Lập Hộ.

   “Còn mét nữa”. Tề Mặc nghe Lập Hộ báo cáo, toàn thân tỏa ra ngọn lửa điên cuồng, sắc mặt hung dữ của khiến người khác dựng tóc gáy.

   “Mẹ kiếp, tao chơi với mày đến cùng”. Hoàng Ưng cũng bất chấp tất cả, ta nhanh chóng điều khiển máy móc lên đến cực hạn. Con tàu lập tức rung lên như muốn vỡ tan tành trong giây lát.

   Ầm, tiếng động cực lớn vang lên, trái tim Ly Tâm lạnh toát. thầm nghĩ thân tàu cuối cùng cũng vỡ tan rồi sao? Thần chết đến rồi sao? Mặc dù vậy, hai tay Ly Tâm vẫn ngừng tát nước ra ngoài theo quán tính.

   Tuy nhiên Ly Tâm mới chỉ tát vài gáo, nước ở trong phòng thuyền trưởng đột nhiên đổ ngược lại, chảy ào ào qua người Ly Tâm, nước ngập đến đùi , sững người, lưng đập mạnh vào ghế thuyền trưởng của Tề Mặc. đứng thẳng giữa phòng thuyền trưởng, đưa mắt về phía trước, bộ dạng vô cùng thảm hại của Tuấn Kỷ đột ngột ra trước mắt . ta thở hổn hển, sắc mặt trắng bệch. ta nhìn ra ngoài, vẻ mặt vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ.

   Mọi chuyện kết thúc rồi sao? Ly Tâm quay đầu, dõi mắt ra bên ngoài. Lúc này bốn bề u, tuy gió vẫn thổi mạnh nhưng trước mắt chẳng có gì cả, có ngọn sóng khổng lồ, có độ cao khiến ngừng thở, cũng có thủy áp mạnh.

   Lúc này, con tàu đỉnh ngọn sóng cao trăm mét, nhìn ra mặt biển sóng nhấp nhô dữ dội. Cảnh tượng này có lẽ trong đời cũng chỉ lần được chứng kiến.

   “Shit, chúng ta vượt qua rồi, chúng ta vượt qua rồi”. Hoàng Ưng đấm mạnh xuống bàn điều khiển, giọng của ta thể che giấu được vẻ phấn khích.

   đấy, cả đời hối tiếc”. Lập Hộ tựa người vào thành ghế, đột nhiên cất tiếng cười hưng phấn và ngông cuồng.

   “Tuyệt quá”. Người trầm tính như Hồng Ưng cũng giấu nổi xúc động, tiếng hét của ta thể tâm trạng mừng rỡ ấy.

   Tuấn Kỷ sau thời khắc chấn động cũng vô cùng mừng rỡ, ta kích dộng đến mức từ ngữ nào có thể diễn tả. ta còn tưởng lần này bọn họ chết chắc, ngờ lại có thể thoát thân. Mặc dù lên tiếng nhưng nụ cười miệng Tuấn Kỷ ngoác đến tận mang tai.

   “Vui mừng gì chứ? Chú ý, chuẩn bị”. Tề Mặc đột ngột cất giọng uy nghiêm khiến đám Hồng Ưng lập tức im bặt, trở lại trạng thái lạnh lùng như cũ ngay lập tức. Bọn họ lại bắt tay vào công việc của mình như có chuyện gì xảy ra.

   Đúng vào lúc này, đầu tàu đột nhiên dốc xuống bên dưới. Tuấn Kỷ lập tức hiểu ra vấn đề, ta vội túm lấy sợi dây buộc người mình. Cả con tàu lao xuống dưới ngọn sóng.

   Ly Tâm còn chưa định thần, cả người như bị lực hút dính vào sau ghế ngồi của Tề Mặc khiến thể động đậy. Nước biển ở dưới sàn tàu đột nhiên đổ hết về phía . Ly Tâm phản ứng kịp nên bị uống mấy ngụm nước biển.

   Quân hạm lao xuống. Tình hình bây giờ trái ngược ban nãy, toàn bộ nước biển dồn hết về phía đầu tàu, nơi có Ly Tâm và đám Tề Mặc.

   Con tàu vượt qua đầu ngọn sóng lập tức lao xuống dưới. Vừa rồi Ly Tâm còn tưởng quân hạm dừng lại ở đầu ngọn sóng khổng lồ, nhưng ra ngọn sóng quá lớn nên mới có cảm giác quân hạm dừng lại. thực tế, con tàu vẫn tiếp tục chuyển động và bây giờ phi nhanh xuống dưới.

   Ly Tâm vô cùng hoảng hốt. biết bơi cũng biết lặn. Vào thời khắc cả người chìm trong nước, biết làm gì ngoài việc vung chân vung tay loạn xạ. Tiềm thức mách bảo Ly Tâm người ngồi ở chiếc ghế đằng sau có thể cứu , vì vậy hoảng loạn quờ quạng về phía Tề Mặc.

   Tuấn Kỷ ở cuối phòng thuyền trưởng chưa kịp cố định bản thân, đầu tàu chúc xuống dưới, vì vậy ta bị rơi về phía đầu tàu, va vào người Ly Tâm.

   Do Tuấn Kỷ cao hơn Ly Tâm, chỗ ta đứng cũng cao hơn nên đầu ta vẫn ở mặt nước. Chưa kịp thở phào nhõm, Tuấn Kỷ đột nhiên có cảm giác Ly Tâm giãy giụa ở bên dưới. ta liền giơ tay túm cổ áo Ly Tâm, kéo lên khỏi mặt nước.

   Vừa lên khỏi mặt nước, Ly Tâm ho sặc sụa, nước ngừng chảy ra từ miệng và mũi . Tuấn Kỷ thấy vậy liền ôm ngang người Ly Tâm, cả hai treo lủng lẳng trong phòng thuyền trưởng.

   Do người Ly Tâm có sợi dây sắt nối vào chiếc ghế ở bên dưới, Tuấn Kỷ lại còn sức lực nên ta chỉ có thể giữ đầu Ly Tâm khỏi bị chìm nghỉm dưới nước.

   “Thế nào rồi? Em có chịu nổi ?”. Tuấn Kỷ biết Ly Tâm bị say sóng nhưng biết biết bơi, có điều tình hình trước mắt có vẻ tệ lắm.

   Ly Tâm thở hổn hển, dứt cơn ho. May mà chỉ bị chìm trong giây lát, bằng chắc toi đời. lắc đầu: “Còn lâu mới chết”. xong ngoảnh mặt về phía Tề Mặc.

   Lúc này, đám Tề Mặc bị chìm trong nước. Do phòng thuyền trưởng tương đối kiên cố, nước biển tràn vào nhiều nên chỉ có mình Tuấn Kỷ tát nước. Vừa rồi con tàu lộn đầu, cánh cửa Tuấn Kỷ mở ra bị đóng sập. Nước biển thể nhanh chóng thoát ra khỏi phòng thuyền trưởng. Họ biết đám Tề Mặc có thể nín thở bao lâu.

   “Tề Mặc, Tề Mặc”. Mặt Ly Tâm tái mét, với tay về phía Tề Mặc.

   Ly Tâm vừa nhúc nhích, Tuấn Kỷ gần như thể giữ nổi , ta vội lên tiếng: “Em đừng động đậy nữa, bọn họ chắc sao đâu. Bọn họ lái tàu giỏi như vậy nhất định biết bơi, nín thở thời gian ngắn chắc thành vấn đề”.

   Đám Tề Mặc hoàn toàn chìm nghỉm trong nước. Tề Mặc lúc này còn bận lái tàu, người bị buộc chặt bởi sợi dây an toàn nên thể buông tay. Ly Tâm lại đưa mắt nhìn ra mặt biển mênh mang bên ngoài, nếu thời gian quân hạm trượt xuống dưới lâu hơn sức chịu đựng của Tề Mặc. Nếu... nếu... Ly Tâm dám nghĩ tiếp.

   Ly Tâm lần chứng kiến cảnh Tề Mặc bất lực, lần đó sợ chết khiếp. Sau vụ Kim tự tháp, Ly Tâm mới biết Tề Mặc phải là thần thánh, người mạnh như cũng có nhược điểm, chứ phải là vạn năng. Ly Tâm biết Tề Mặc lái tàu giỏi nhưng chưa từng nghe Tề Mặc biết bơi, nếu biết sao?

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm thế giữ bình tĩnh, giãy giụa: “Bỏ tôi ra”.

   “Em định làm gì? Đừng động đậy”. Tuấn Kỷ hét lên khi Ly Tâm giãy giụa khiến ta gần như thể giữ được người .

   Ly Tâm biết con tàu bao lâu nữa mới xuống đến mặt biển. muốn lại phải trải qua cảm giác lo lắng và sợ hãi, đành lòng chứng kiến người đàn ông dũng mãnh này rơi vào tình thế bất lực.

   nỡ, Ly Tâm đột nhiên hiểu ra, tâm trạng của bây giờ phải của thuộc hạ đối với lão đại. Ly Tâm lập tức nhìn thẳng vào mắt Tuấn Kỷ, rành rọt từng tiếng : “Tề Mặc từng tôi chỉ có thể chết trong tay ấy, cả đời này chỉ có thể theo ấy, tôi nhận lời ấy. Tôi hối hận, nghĩ đến việc trốn chạy, cũng nghĩ đến việc lựa chọn, tôi ở bên ấy cho đến hết cuộc đời”.

   Tuấn Kỷ thể ngờ Ly Tâm lại những lời như vậy vào thời khắc này, ta hơi sững sờ: “Vì vậy?”.

   “Vì vậy tôi thể để ấy hủy bỏ lời hứa ngay trước mắt tôi”. Ly Tâm xong hít hơi sâu. giãy mạnh khiến Tuấn Kỷ thể giữ nổi người . Ly Tâm lập tức rơi xuống nước. Tuấn Kỷ chỉ còn biết dõi theo bóng Ly Tâm bằng ánh mắt chấn động.

   Ly Tâm vốn được buộc vào ghế ngồi của Tề Mặc nên lại rơi xuống đúng nơi đó. sờ soạng vòng quanh chiếc ghế, tìm đúng đến miệng và mũi Tề Mặc, liền cúi xuống hôn lên môi .

   Hình như Tề Mặc ngờ tới hành động của Ly Tâm nên hơi kinh ngạc. lập tức ôm chặt Ly Tâm bằng tay, mở miệng đón khí truyền sang cho . Hai đôi môi dính chặt vào nhau, truyền cho nhau hơi ấm nóng rực như lửa dưới làn nước biển lạnh giá.

   Lúc Ly Tâm cảm thấy lồng ngực thiếu oxy đến mức sắp nổ tung, thân tàu đột nhiên rung chuyển mạnh, nước rút xuống trong giây lát. khí ùa vào phổi , thứ khí cứu mạng đến rất kịp thời và quý báu.

   Tề Mặc liền buông người Ly Tâm rồi đưa mắt về phía trước. vỗ lên lưng Ly Tâm, nhanh chóng điều khiển con tàu.

   Sau khi có thể đứng thăng bằng sàn tàu, Ly Tâm quan sát phía trước con tàu, ngọn sóng khổng lồ biến mất. Tuy nhiên từng đợt sóng vẫn đập mạnh vào thân tàu. Ly Tâm liền quay người, với đồ tát nước trôi trong phòng thuyền trưởng.

   Tuấn Kỷ cũng nhanh chóng mở cửa, cùng Ly Tâm tát nước ra ngoài.

   “Lão đại, lão đại, mọi người ...”. Hệ thống liên lạc đột nhiên vang lên giọng lo lắng của Bạch Ưng, nhưng chỉ được hai, ba từ rồi biến mất, thay vào đó là tiếng tạp rè rè.

   “Chúng tôi ... Cứt , chúng tôi cũng biết mình ở đâu”. Lập Hộ nhanh chóng trả lời. Lúc đầu bọn họ dự định về hướng Tây Nam nhưng bây giờ biết quân hạm bị ngọn sóng khổng lồ đẩy về phương nào. Hệ thống radar bị hỏng hoàn toàn, bọn họ thể phán đoán phương hướng chính xác của con tàu. Lập Hộ bực tức đấm mạnh xuống bàn điều khiển.

   “Lão đại...”. Bạch Ưng lại lên tiếng nhưng hệ thống liên lạc còn tín hiệu. Lập Hộ nhìn kỹ, thiết bị liên lạc cũng trở thành sắt vụn.

   “Tập trung vào việc trước mắt”. Tề Mặc , sắc mặt thay đổi.

   Hồng Ưng gật đầu: “Với thời tiết này, dù biết chúng ta ở đâu, Bạch Ưng chắc cũng tìm nổi. Lẽ nào chú hy vọng máy bay có thể tìm thấy chúng ta và đến cứu chúng ta trong cơn bão lớn?”.

   Lập Hộ im bặt, lúc nghe thấy tiếng của Bạch Ưng, ta còn tưởng có cơ hội sống sót, ta hoàn toàn nghĩ thời tiết này máy bay nào có thể bay ra đây cứu người cho nổi, đầu óc ta đúng là có vấn đề.

   “Tập trung vào việc trước mắt”. Chỉ mấy từ đơn giản bao hàm tất cả. Đám Hoàng Ưng ai lên tiếng, lập tức bắt tay vào công việc. Đến đâu hay đến đó, tự dựa vào bản thân còn hơn trông chờ người khác đến cứu.

   “Đó là gì vậy?”. đứng ở cửa để múc nước ra ngoài, Tuấn Kỷ đột nhiên nhìn thấy vệt đen ở cách đó xa lắm. Mặc dù sắc trời u ám nhưng ta vẫn thấy ràng.

   có hệ thống radar, đám Tề Mặc chỉ có thể quan sát mặt biển phía trước, nhìn được sang bên cạnh. Nghe Tuấn Kỷ vậy, Hoàng Ưng liền bước ra cửa dõi mắt theo hướng chỉ của Tuấn Kỷ. Hoàng Ưng nhìn qua liền vui mừng hét lên: “Là đất liền, quay tàu về bên phải tám mươi hai độ. Hòn đảo đó cách chúng ta khoảng năm hải lý, nhanh lên”. Vừa ta vừa nhanh chóng quay lại chỗ ngồi.

   Phán đoán của Hoàng Ưng chắc chắn sai, Tề Mặc liền gạt cần điều khiển. Chỉ cách năm hải lý, dù trước mặt là sóng to gió lớn, dù có phải bơi, bọn họ cũng tới đích.

   “Thông báo cho tất cả mọi người, chuẩn bị rời tàu”. Tề Mặc lạnh lùng ra lệnh. Tuấn Kỷ lập tức cởi bỏ sợi dây người rồi chạy về khoang sau. ta hiểu ý Tề Mặc, trong tình huống bất đắc dĩ phải bỏ lại con tàu, tất cả mọi người thể cố định vào thân tàu vì làm vậy nhiều khả năng bị hủy diệt cùng chiếc quân hạm.

   Sóng lớn tiếp tục dội đến, nhưng lúc này quân hạm cứ lao vào ngọn sóng, bất chấp cột sóng cao mười mấy mét hay mấy chục mét. Con tàu chỉ có mục tiêu duy nhất là đất liền ở phía trước mặt.

   Quân hạm phóng nhanh đột nhiên chao đảo rất mạnh. Đáy tàu đụng phải đá ngầm gần đất liền. Dưới sức va chạm cực lớn, con tàu đột nhiên đứng sững lại. Tề Mặc đưa mắt tính toán khoảng cách giữa quân hạm và hòn đảo. gầm lên: “Bỏ tàu”. Vừa vừa nhanh chóng tháo dây an toàn người mình và dây an toàn người Ly Tâm. Sau đó, bế Ly Tâm nhảy xuống biển.

   Cùng lúc này, người của Tề gia sau khi được Tuấn Kỷ thông báo cũng chuẩn bị tư thế sẵn sàng. Thấy Tề Mặc nhảy ra khỏi quân hạm, bọn họ cũng đồng loạt nhảy xuống biển.

   Đất liền ở phía trước, bão gió ở sau lưng. Tiến lên mới có đường sống, lùi bước là tử môn quan. Vì vậy ai do dự, khát vọng sống mãnh liệt chi phối mọi hành động của họ.

   Họ ở khá gần đất liền, chỉ sau vài lần ngụp lặn, Tề Mặc đưa Ly Tâm lên bờ, nhìn mọi người lần lượt vào bờ rồi hét lên: “ theo tôi”. xong, bế Ly Tâm chạy về phía trước. Gặp phải con bão mạnh, ở bên bờ biển an toàn. Bây giờ thể dừng lại mà phải tiếp tục tiến lên cho đến khi chắc chắn đến được nơi an toàn.

   Tất cả mọi người hề do dự lập tức chạy theo Tề Mặc. Đám nhân viên suốt ngày chỉ biết đến công việc nghiên cứu của Phương gia cũng chạy như bay, lao về phía Tề Mặc. Quả nhiên khi sinh mạng bị uy hiếp nghiêm trọng, con người có sức bộc phát vô cùng lớn.

   Hòn đảo này có người sinh sống. Tề Mặc dẫn đầu đoàn người vào rừng. Đoàn người xuyên qua rừng cây bị gió bão giật đổ về phía sâu hơn trong hòn đảo.

   , đoàn người gặp rặng đá, từng tảng đá to khác nhau cắm xuống đất, cách đó xa có tảng đá đột ngột nhô ra như bức tường ngăn mưa chắn gió. Tề Mặc nhanh về phía rặng đá, ôm Ly Tâm ngồi xuống tảng đá.

   Cả đoàn người chạy đến thấy an toàn đều thở phào nhõm, kẻ nằm người ngồi, kẻ hưng phấn, người thở hổn hển hay kêu rên đau đớn, tất cả tạo thành bản hòa tấu trong con mưa gió.

   Tề Mặc cúi xuống nhìn Ly Tâm, vẫn ôm chặt thắt lưng . Bắt gặp ánh mắt của Tề Mặc, Ly Tâm gắng mỉm cười, cất giọng khản đặc: “Tôi sao”.

   “Tôi biết”. Tề Mặc lạnh lùng trả lời, nhưng ánh mắt để lộ ý cười.

   “Trời ơi, thứ gì đây? Rắn, rắn, a...”. Tề Mặc vừa dứt lời, nhân viên nghiên cứu đột ngột thét lên.

   Tề Mặc đưa mắt về nơi phát ra tiếng hét, nhân viên nghiên cứu bị con rắn nhiều màu sắc cắn vào chân. Loài rắn này cực kỳ độc, người của Tề gia đứng bên cạnh nhanh tay tinh mắt lập tức nổ súng vào con rắn. Cả đoàn người chưa kịp định thần, tiếng thét kinh hoàng liên tục vang lên: “Rắn”.

   “Ở đây cũng có rắn”.

   “Trời ơi, nhiều rắn quá”.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 101: Đạt được mà mất công sức   Cả đoàn người vừa mới thả lỏng tinh thần, lúc này hoảng sợ nhảy dựng lên. mặt đất biết ở đâu ra rất nhiều rắn. Chúng có màu vàng, màu xanh lục, màu đỏ… thậm chí có con bảy sắc cầu vồng. Chúng có đủ loại hình dáng to kỳ dị, khiến những người chứng kiến dựng tóc gáy.

   Mọi người vừa lao vào giờ lại ào ào lao ra, ngay cả đám nhân viên nghiên cứu của Phương gia mệt đứt hơi cũng cuống cuồng chạy ra ngoài, họ đứng dưới trời mưa tầm tã, cả người ướt sũng. Vừa mới đối mặt với tử thần ở khu vực xoáy nước và gặp cơn bão lớn, bây giờ dù rơi xuống hang rắn, họ cũng cảm thấy quá sợ hãi.

   “Đốt hết”. Tề Mặc sa sầm mặt, bế Ly Tâm đứng lên tảng đá. Do là lão đại nên khi tới nơi này, dừng lại ở ngoài cùng. Đây vốn là chức trách của lão đại, cũng là tác phong hành của . Lúc này, xung quanh Tề Mặc vẫn chưa xuất đàn rắn.

   Người của Tề gia chỉ hoảng loạn trong giây lát rồi lập tức lấy lại bình tĩnh. Nghe mệnh lệnh của Tề Mặc, bọn họ lấy bật lửa luôn đem bên mình đốt cỏ khô bị mưa ướt ở phía trong rặng đá. ngọn lửa bùng cháy, khói bốc lên cao.

   Cả đoàn người lùi lại phía sau, ngọn lửa lớn chiếu sáng vùng, cảnh vật xung quanh in vào mắt mọi người.

   Ở trong lòng Tề Mặc, Ly Tâm ngoái đầu nhìn, thấy vô số con rắn đủ loại sắc màu giãy giụa trong biển lửa. Cảnh tượng kinh sợ đến buồn nôn.

   Người của Tề gia nhanh tay túm các nhân viên nghiên cứu của Tuấn Kỷ đẩy ra ngoài. Họ vây quanh vòng trong cùng phóng hỏa loạt. Ánh lửa phản chiếu lên những tảng đá. Rắn bị thiêu cháy ngừng rơi xuống đất, phát tiếng nổ lách tách, thân hình lũ rắn hoảng loạn lăn lộn trong lửa đỏ.

   “Lão đại”. Hồng Ưng đảo mắt lượt trường rồi lùi bước đến bên cạnh Tề Mặc. Dù ta mở miệng nhưng ràng ta muốn xin ý kiến của Tề Mặc.

   Tề Mặc hơi nhíu mày. Lúc này sắc trời vẫn u ám, mây đen che kín bầu trời, chỉ có ngọn lửa ở phía trước chiếu sáng xung quanh, gió bão vẫn tiếp tục hoành hành. Đoàn người nên mạo hiểm tiến về phía trước trong hoàn cảnh này nhưng cũng thể lùi lại đằng sau. Nhờ ánh sáng từ ngọn lửa, Tề Mặc quan sát tình hình xung quanh.

   Lúc này động vật đều tìm chỗ nấp, có lẽ đứng trong mưa là nơi an toàn nhất.

   “Đứng nguyên ở đây, đề cao cảnh giác”. Tề Mặc lạnh lùng ra lệnh.

   Hồng Ưng “vâng” tiếng. Tất cả người của Tề gia cũng đưa mắt quan sát xung quanh. Bốn bề rất yên tĩnh, nhưng qua cảnh tượng vừa rồi, ai dám manh động. Bọn họ chia từng tốp ba người đứng tựa lưng vào nhau trong mưa gió, nhìn xung quanh bằng ánh mắt cảnh giác.

   Nơi này nguy hiểm chẳng kém gì biển cả. Đến khe đá cũng xuất bầy rắn, vậy liệu có nơi nào an toàn? Rừng rậm họ vừa qua chắc chắn an toàn. Khi vào đây, bọn họ để ý, nhưng sau khi bầy rắn xuất , tất cả mọi người đều tán thành mệnh lệnh của Tề Mặc. Có lẽ đứng trong mưa gió là an toàn nhất.

   Tề Mặc bế Ly Tâm đứng trong mưa, mặc cho nước mưa trắng xóa táp vào người. Lúc này gió thổi qua rừng rậm giảm sức mạnh nhưng từng hạt mưa lớn rơi xuống khiến thân thể khỏi đau rát.

   Tề Mặc nhàng đặt Ly Tâm xuống đất, cởi cúc áo rồi kéo Ly Tâm áp sát vào bộ ngực trần của mình. Sau đó, khép vạt áo che mưa gió cho Ly Tâm, bất chấp áo quần của cũng ướt sũng.

   Ly Tâm lời, chỉ ôm chặt Tề Mặc và vùi đầu vào bờ ngực rắn chắc của . Bờ ngực ấm áp, mùi hương đặc trưng cộng với tiếng tim đập mạnh mẽ của khiến cảm thấy rung động tự đáy lòng.

   “Hừ... hừ... lạnh... lạnh quá... á..”. Trong khí yên tĩnh đột nhiên vang lên tiêng kêu rên của nhân viên nghiên cứu vừa bị rắn cắn. ta thể gắng gượng liền ngồi bệt xuống đất. Gương mặt vốn trắng bệch đột nhiên đỏ ửng như sắp chảy máu. ta ngừng kêu lạnh, chỉ lúc sau, môi ta trở nên đen sì.

   Do người nhân viên đứng đối diện với ngọn lửa, ánh lửa hắt lên người ta nên mọi người đều thấy thay đổi gương mặt ta.

   Cả đoàn người im lặng, ai lên tiếng. Mấy nhân viên nghiên cứu đứng bên cạnh ta sững sờ. ngờ rắn độc ở nơi này đáng sợ như vậy, đôi môi đen sì của người nhân viên bị trúng độc lại chuyển sang màu vàng. Trong khi đó, đùi ta dính chặt vào chiếc quần ướt đột nhiên nổi phồng từng cục lớn. Người đó thét lên xé ruột xé gan, ta dường như chịu nổi giơ tay chộp vào cục u chân, khiến máu chảy ròng ròng.

   Pằng, tiếng súng đanh sắc vang lên. Người bị trúng độc lập tức buông thõng hai tay, đầu ngoẹo sang bên rồi nằm gục xuống đất. Người của Tề gia đứng bên cạnh nhét khẩu súng vào trong áo, sắc mặt hề thay đổi.

   ai mở miệng, cũng chẳng người nào phản đối. Cả đoàn người ngờ gặp chuyện như vậy, rơi vào tình cảnh này. Rắn độc phải là động vật ghê gớm đối với xã hội đại nhưng lúc này có thể làm chết người vì có thuốc giải độc. khi được giải độc, sớm muộn gì người bị rắn cắn cũng chết, phát súng có lẽ giúp ta được giải thoát nhanh hơn.

   Tất cả mọi người đều hiểu hành động vừa rồi là cách làm đúng đắn nhất vào lúc này. Mấy nhân viên nghiên cứu của Tuấn Kỷ bắt đầu run lẩy bẩy. Họ cảm thấy thần chết có lẽ ở rất gần họ.

   Nghe tiếng súng nổ, toàn thân Ly Tâm bất giác run . lên tiếng mà chỉ biết ôm Tề Mặc chặt hơn. Màn đêm yên tĩnh, điên cuồng và đáng sợ bây giờ mới bắt đầu.

   Mưa vẫn nặng hạt, gió vẫn thổi mạnh. Sau khi cháy hết cỏ khô, ngọn lửa từ từ tắt dần, trả lại bầu khí u ám. Mọi người dường như nín thở, có ánh lửa chiếu sáng, bọn họ càng phải thận trọng hơn.

   đêm trôi qua rất nhanh, nhưng đối với cả đoàn người, đêm nay còn dài hơn năm. Sắc trời dần hửng sáng, mưa gió chỉ sau đêm hoàn toàn tan biến. Khi bắt đầu nhìn cảnh vật xung quanh, đoàn người cả đêm chợp mắt đều cảm thấy kiệt sức.

   Mặt trời chiếu ánh nắng sớm mai xuống rặng đá, thời tiết nóng bức của mùa hè xóa sạch vết tích của cơn bão khủng khiếp. Đêm hôm trước quần áo của mọi người vẫn còn ướt sũng, đến giờ khô hẳn. Tuy nhiên người họ vẫn thoang thoảng mùi tanh của nước biển.

   Tề Mặc đảo mắt vòng qua đoàn người vẫn trong trạng thái cảnh giác cao độ, cất giọng trầm trầm: “Hồng Ưng, chú dẫn người kiểm tra xem nơi này còn nguy hiểm hay . Hoàng Ưng, chú dẫn người tìm nguồn nước. Lập Hộ và những người còn lại theo tôi”. xong, Tề Mặc kéo Ly Tâm quay trở lại lối họ vào. Việc cấp bách nhất bây giờ là liên lạc với bên ngoài. Còn nữa, việc kiểm tra xem chiếc quân hạm có ở chỗ cũ, có thể tiếp tục lái hay cũng rất quan trọng.

   Đoàn người lại xuyên qua khu rừng. Mặt đất bốc mùi hôi thối khiến Tề Mặc hơi chau mày. Nếu nhầm, khu rừng này là nơi sinh sống của bầy rắn. Chỉ là tối hôm qua do mưa bão nên bầy rắn tụ tập về phía rặng đá khô ráo, khiến đoàn người suýt nữa gặp nguy hiểm.

   Ly Tâm ngay sau lưng Tề Mặc, cũng nhìn thấy lớp da được trút bỏ cành cây, cho thấy chủ nhân của khu rừng này là ai. bất giác chau mày, nhạy cảm của Tề Mặc khác loài dã thú, cho nên phán đoán sắc bén của hẹn mà trùng khớp với bầy rắn. nhạy cảm này có thể cao hơn người bình thường, nhưng ở đây phải ganh đua với lũ dã thú. Dù sao khu rừng còn rắn cũng tốt.

   Cùng với Tề Mặc, đám Lập Hộ chạy đến bờ biển. Ánh mắt tất cả mọi người lộ vẻ vui mừng khi thấy quân hạm vẫn còn ở đó. Con tàu tơi tả bị mắc kẹt ở bãi đá ngầm, bị sóng biển cuốn trôi, bọn họ có thêm tia hy vọng có thể quay về.

   Lập Hộ khống giấu nổi phấn chấn, ta cùng số thuộc hạ lao về phía chiếc quân hạm. Ly Tâm biết bơi, chỉ có thể đứng bãi cát chờ đợi.

   Tề Mặc đảo mắt vòng quanh bãi cát đầy đá lởm chởm, phát thấy dấu vết của nguy hiểm. Tề Mặc bế Ly Tâm đặt lên tảng đá lớn rồi : “Em ngủ lát ”. Cả đêm ngủ chẳng là gì đối với nhưng với người bị thương như Ly Tâm phải điều tốt. Hơn nữa, còn bị dầm nước mưa cả đêm, lúc này nếu bị sốt hay có vấn đề tương đối gay go.

   Trước đó Ly Tâm cảm thấy mỏi mệt nhưng khi nghe Tề Mặc vậy, lập tức thấy toàn thân đau nhức, vô cùng mệt mỏi. Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Tề Mặc rồi gật đầu. vốn là người thích ngủ, bị hồi hộp hoảng sợ mất ngày, bây giờ còn chút tỉnh táo. Thế là Ly Tâm túm áo Tề Mặc rồi nhắm mắt từ từ chìm vào giấc ngủ.

   Ánh nắng buổi sớm chiếu xuống bãi cát rất ấm áp chứ nóng bỏng. Tề Mặc nhìn Ly Tâm ngủ say nhưng vẫn nắm áo . ngồi xuống bên cạnh , giơ tay vuốt tóc . Cả đời này chưa từng trải qua tình huống nguy hiểm liên tiếp như ngày hôm qua. đột nhiên cảm thấy áy náy khi bắt bé yếu ớt như Ly Tâm chịu đựng cùng .

   Tia nắng chiếu xuống mặt Ly Tâm khiến gương mặt lấp lánh ánh vàng. Đáy mắt Tề Mặc thấp thoáng ý cười. Đúng rồi, Ly Tâm là người của , vậy dù có lên thiên đường hay xuống địa ngục, đều phải theo . Trong lòng Tề Mặc có thứ gì đó thay đổi, tuy biết thay đổi này xuất phát từ đâu nhưng rất thích cảm giác này.

   “Lão đại”. Tề Mặc nhướng mắt nhìn Lập Hộ tới trong khi tay vẫn vuốt ve đầu Ly Tâm. Sắc mặt Lập Hộ tốt lắm, Tề Mặc lập tức hiểu vấn đề, mặt hơi tối lại.

   Lập Hộ tiến lại gần, báo cáo: “Con tàu bị đâm hỏng hoàn toàn, nước tràn vào hai thành tàu tương đối nghiêm trọng. Tàu thể tiếp cũng có cách nào sửa chữa”.

   “Tín hiệu thông tin sao?”, Tề Mặc cất giọng lạnh lùng. Bây giờ tín hiệu liên lạc còn quan trọng hơn cả việc quân hạm có thể hoạt động hay ?

   Lập Hộ lắc đầu: “Toàn bộ thiết bị phụ trợ ở quân hạm đều thể sử dụng, hệ thống thông tin bị hỏng hoàn toàn. Tôi thử dò tìm và sửa chữa nhưng vô dụng. Đừng là bắt được liên lạc, thậm chí còn thể khởi động thiết bị”.

   Điều này có nghĩa là thể rời khỏi hòn đảo này. liên lạc được với bên ngoài, lẽ nào họ phải ở lại đây chờ đợi cách bị động? Tề Mặc nhíu chặt lông mày, đưa mắt nhìn đám người của Tề gia lần lượt bơi vào bờ.

   Lập Hộ tiếp: “ tàu còn số vũ khí và thực phẩm vẫn có thể sử dụng. Tôi bảo bọn họ chuyển hết lên bờ. Trong tàu bây giờ ngập nước, biết đến lúc nào chìm xuống. Trước mắt chúng ta vẫn cần những thứ này để chống đỡ”.

   Tề Mặc gật đầu tán thành sắp xếp của Lập Hộ, cất giọng trầm trầm: “ gọi người của Tuấn Kỷ lại đây để bọn họ cùng hành động”.

   “Tôi đến rồi”. Tề Mặc vừa dứt lời, giọng của Tuấn Kỷ từ phía xa vọng tới. Lập Hộ ngẩng đầu, thấy Tuấn Kỷ cùng Ngô Sâm, Tiêu Vân, và các nhân viên nghiên cứu tới. Lúc này, họ còn vẻ nhu nhược và sợ hãi như trước.

   Tuấn Kỷ đại khái nắm được tình hình trước mắt, ta giơ tay nhận đồ từ người của Tề gia vừa bơi từ tàu về rồi lên tiếng: “Tôi phải hạng người lười biếng, các cần chúng tôi làm gì cứ mở miệng”. xong ta ôm đồ về phía sau.

   Những người cùng Tuấn Kỷ cũng lập tức xách đồ bước . ai mở miệng than vãn, họ lặng lẽ phối hợp với người của Tề gia.

   “Chúng ta tạm thời ở lại đây”. Tề Mặc đột nhiên mở miệng.

   Đám Tuấn Kỷ xách đồ chuẩn bị rời lập tức dừng lại. Tuấn Kỷ đưa mắt quan sát tình hình xung quanh, ta gật đầu: “Nơi này trông có vẻ chẳng ra sao nhưng được cái an toàn”.

   quân hạm có rất nhiều đồ. Những thứ lớn và máy móc đo đạc đành bỏ lại nhưng vẫn còn nhiều thứ có thể sử dụng. Dưới chỉ huy của Lập Hộ, người của Tề gia và người của Tuấn Kỷ mất lúc mới chuyển hết được đồ chiếc quân hạm lên bờ.

   “Phương thiếu gia, xem này”. nhân viên nghiên cứu của Phương gia chuyển đồ đột nhiên hét lên, giọng điệu của ta là mừng rỡ, hưng phấn hay là kinh ngạc.

   Tuấn Kỷ lập tức tiến lại gần. Do hôm qua trời tối và mưa bão nên bọn họ để ý. Lúc này, dưới ánh mặt trời chiếu sáng, có thể thấy từng phiến tảo màu xanh lục rất nổi bập bềnh bám quanh rặng đá ngầm.

   “Đây chính là loại tảo chúng ta cần tìm. Chính là nó, ngờ...”. Người nhân viên nghiên cứu ràng từng nhìn thấy loại tảo này, ta chỉ tay vào đám tảo trông có gì đặc biệt nhưng lại vô cùng quý giá, gương mặt biết là nên khóc hay nên cười.

   Tuấn Kỷ chỉ ừm tiếng. Cả đoàn người vất vả biển chỉ với mục đích tìm tảo. Bọn họ suýt mất mạng tới hai lần trong khi chưa thấy bóng dáng nó. Bây giờ nó đột nhiên nằm trong tầm tay mà bọn họ chẳng tốn chút công sức. Nhưng tốn công sức hay có tác dụng gì, bọn họ có thể rời khỏi nơi này hay mới là vấn đề quan trọng nhất. ta làm gì có thời gian và tâm trạng quan tâm xem liệu loại tảo này có thể tinh luyện ra dầu mỏ?

   “Mọi người hãy tập trung vào công việc trước mắt, tạm thời gác thứ này sang bên”. Tuấn Kỷ lắc đầu , tảo biết chạy, cứ để ở đây rồi tính sau. Bây giờ ta có lòng dạ để ý đến nó.

   “Đây là đảo gì?”. Tề Mặc ngồi tảng đá lạnh lùng nhìn người đứng đằng sau Tuấn Kỷ. Người này là Lão Sơn, ông ta tương đối thông thuộc đường biển. tay cầm tấm bản đồ hàng hải người của Lập Hộ vừa lấy từ con tàu. Cũng may trước khi lên đường, Lập Hộ chuẩn bị sẵn hai tấm, tấm máy tính và bản đồ bằng giấy.

   Chương 102: Tôi cho phép em thích tôi.   Lão Sơn là bậc lão luyện trong lĩnh vực hàng hải của Phương gia. Nghe Tề Mặc hỏi vậy, ông ta kính cẩn lại gần gật đầu với . Sau khi chứng kiến thục lực của Tề Mặc, sợ hãi ban đầu của ông ta đối với Tề Mặc được thay thế bằng lòng kính trọng. biết mới sợ hãi, biết rồi kính trọng. Trong thế giới của đàn ông, thực lực và bãn lĩnh là tiêu chuẩn đánh giá con người, mà Tề Mặc có đầy đủ hai yếu tố đó.

   Lão Sơn cũng nhiều lời, ông ta cầm tấm bản đồ hàng hải quan sát kỹ lưỡng. Sau đó ông ta chỉ tay vào hòn đảo bản đồ: “Ngày hôm qua tôi chúng ta nên tới hòn đảo này, đây là hòn đảo gần quần đảo Hawaii nhất ở Nam Thái Bình Dương”.

   Tề Mặc, Tuấn Kỷ và Lập Hộ đồng thời cúi xuống quan sát. tấm bản đồ, xung quanh hòn đảo đó ký hiệu nào khác. Tuấn Kỷ chau mày hỏi: “ có đảo sao?”.

   Lão Sơn cũng tỏ ra hiểu, ông ta ngẩng đầu nhìn mặt trời, trầm mặc lúc rồi lắc đầu: “Tôi biết. Hôm qua con tàu của chúng ta về hướng Tây Nam, nhưng sau đó cơn bão đẩy tàu bao xa, tôi thể tính toán. Theo tôi được biết, trong phạm vi vài trăm hải lý xung quanh hòn đảo được đánh dấu bản đồ có bất cứ đảo nào khác. Chúng ta lại thể bị đẩy xa đến mức đó. Do vậy, tôi cũng tính được hòn đảo chúng ta đứng nằm ở đâu, hơn nữa nó cũng nằm bản đồ hàng hải”.

   Lập Hộ liền lên tiếng: “Ý ông là hòn đảo này được đánh dấu bản đồ?”.

   Lão Sơn gật đầu: “Về cơ bản, các hòn đảo ở Thái Bình Dương đều nằm các tuyến đường biển. Chỉ có số đảo hoang diện tích rất , chưa từng có người đặt chân đến mới tồn tại bản đồ. Hoặc là nơi chúng ta đứng thuộc tuyến hàng hải, chưa từng có con tàu nào qua nên mới được đánh dấu bản đồ”.

   Tề Mặc đanh mặt: “ vào trọng tâm”.

   Lão Sơn hít hơi sâu: “Nghĩa là chưa có ai qua nơi này, đây là hoang đảo. Nếu chúng ta thể liên lạc được với bên ngoài chúng ta thể quay về”.

   Tề Mặc nghe xong hơi chau mày, hòn đảo này nhìn qua cũng biết là hoang đảo, điều này chẳng có gì là lạ, chưa ai qua đây cũng phải vấn đề nghiêm trọng, chắc chắn Bạch Ưng lật tung từng hòn đảo ở Thái Bình Dương. Chỉ cần bọn họ còn sống, tìm ra bọn họ phải là chuyện quá khó khăn. Tề Mặc cảm thấy có gì đó bất ổn nhưng phải ở mặt này.

   Lập Hộ theo Tề Mặc nhiều năm nên vừa thấy sắc mặt hơi thay đổi, ta liền hỏi: “Lão đại, lão đại nghĩ thế nào ạ?”. Bây giờ là lúc tất cả cùng chung cảnh ngộ, Lập Hộ biết Tề Mặc có ý che giấu đám Tuấn Kỷ nên ta mới dám hỏi thẳng.

   Tề Mặc đảo mắt qua bãi đá, sầm mặt lạnh lùng : “ hòn đảo chỉ vì nguyên nhân đó mới được đánh dấu bản đồ. Phương Tuấn Kỷ, chắc hiểu chứ?”.

   Tuấn Kỷ nhíu mày nhìn Tề Mặc. ta phải là thủy thủ, làm sao ta biết được? Tề Mặc vậy là có ý gì?

   Tuấn Kỷ nhìn vào đôi mắt lạnh lùng chứa tia lo lắng của Tề Mặc. Lo lắng, chuyện gì có thể khiến Tề Mặc lo lắng? Tuấn Kỷ vắt óc suy nghĩ, hòn đảo được đánh dấu rốt cuộc có bí mật gì?

   Tuấn Kỷ chuẩn bị lắc đầu, bộ não của ta đột nhiên vụt qua ý nghĩ. ta lập tức tái mặt: “Theo suy đoán của Tề lão đại, nơi này có thể là cấm địa?”.

   Nghe đến hai từ “cấm địa”, thần sắc Lập Hộ liền thay đổi. Nếu đúng là cấm địa khổ rồi, cấm địa xuất bản đồ hàng hải, thậm chí được bên ngoài biết đến. Cấm địa là nơi các quốc gia ngầm thừa nhận với nhau, có lúc cũng là nơi các quốc gia cố ý che giấu. Trong thời kỳ Thế chiến thứ hai, có số loại virus hoặc vũ khí sinh hóa nghiên cứu chế tạo ở chính đất nước đó, mà tiến hành nghiên cứu đảo hoang, khi thành công họ trực tiếp đưa ra chiến trường. Sau khí chiến tranh kết thúc, nhiều hòn đảo được coi là phòng thí nghiệm bị các nước thắng trận phong tỏa, vũ khí sinh hóa, phóng xạ đảo bị phá hủy, khiến chúng trở thành những hòn đảo hoang. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thí nghiệm, môi trường, khí và thổ nhưỡng của những hòn đảo này bị phá hủy nghiêm trọng, có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe con người. Vì vậy nó mới được coi là cấm địa và bị xóa tên bản đồ hàng hải.

   Tề Mặc là nhà sản xuất vũ khí thường xuyên tiếp xúc với giới lãnh đạo chính phủ các nước. Do đó biết đa số chính phủ bề ngoài tuyên bố nghiên cứu vũ khí sinh hóa và vũ khí hạt nhân nhưng họ vẫn lặng lẽ tiến hành ở sau lưng. Những hòn đảo người có danh phận như đảo này được dùng để làm gì, khỏi cần cũng có thể đoán ra.

   Trong khi đó, Tuấn Kỷ của Phương gia cũng hay tiếp xúc với lãnh đạo cấp quốc gia. Dựa vào thực lực và mối quan hệ của Phương gia, nắm được thông tin này cũng phải chuyện lạ. Vì vậy, sau khi thông suốt vấn đề, sắc mặt Tuấn Kỷ hết trắng bệch lại trở nên xanh lét. Nếu đúng như suy đoán của Tề Mặc, hòn đảo này vô cùng nguy hiểm, đó là nguy hiểm khác hoàn toàn nguy hiểm đến từ thiên nhiên.

   Tề Mặc nhíu chặt lông mày, dõi mắt về phía khu rừng xa xa. Lão Sơn hiển nhiên biết những vấn đề cơ mật mang tầm cỡ quốc gia nên ông ta nhìn ba người bằng ánh mắt khó hiểu.

   “Tại sao Tề lão đại lại phán đoán như vậy?”. Tuấn Kỷ thận trọng hỏi Tề Mặc.

   Tề Mặc liếc Tuấn Kỷ và cất giọng trầm trầm: “Phương công tử có để ý đến bầy rắn tối qua? Độc tố giết người kiểu đó là chủng loại sau khi bị biến dị”.

   Nghe nhắc đến biến dị, sắc mặt Tuấn Kỷ càng trắng bệch, sắc mặt Lập Hộ cũng rất khó coi. Buổi tối hôm qua khi bầy rắn xuất , cả đoàn người bị giật mình hoảng hốt nên đế ý đến điều khác thường. Hoang đảo có rắn cũng phải chuyện lạ. Bây giờ nghe Tề Mặc nhắc nhở, cả hai đều chau mày nghĩ lại.

   “Độc tố thần kinh số tám”. Sau hồi trầm ngâm, Lập Hộ đột ngột kêu lên, sắc mặt ta tái mét. Người bị rắn cắn tối qua trong lúc độc tố phát tác, môi bị đổi màu nhanh chóng, đây là dấu hiệu của độc tố thần kinh số tám chưa phát tán hoàn toàn. Lập Hộ là tiến sĩ y khoa, quản lý mảng này dưới trướng Tề Mặc nên ta có thể đưa ra đáp án nhanh chóng.

   Tuấn Kỷ tung nắm đấm vào khí. ta biết loại độc tố này, chỉ là chưa bao giờ giờ gặp triệu chứng khi độc tố chưa phát tán hoàn toàn. Bây giờ nghe Lập Hộ vậy, ta cảm thấy nổi da gà.

   Độc tố thần kinh số tám ghê gớm hơn nọc độc của loài rắn gấp nhiều lần, nó tấn công thẳng vào trung khu thần kinh, khiến con người tử vong trong giây lát. Loại độc tố này do nước lớn chế tạo ra.

   Nếu bầy rắn này là loài biến dị hoặc là sản phẩm thí nghiệm còn sót lại hòn đảo này vô cùng nguy hiểm.

   “Bắn chỉ thiên”. Tề Mặc trước đó dám kháng định, khả năng quan sát nhạy bén giúp ghi nhớ mọi vấn đề. Sau khi đối chiếu với bản đồ hàng hải, có thể xác định hòn đảo chính là khu vục cấm địa. Hồng Ưng và Hoàng Ưng mang theo quá ít người nên dễ xảy ra chuyện.

   Lập Hộ lập tức giơ súng lên trời, bắn phát dài hai phát ngắn, đây là tín hiệu tập hợp khẩn cấp của Tề gia.

   “Chuyện gì vậy? Chuyện gì vậy?”. Ly Tâm ngủ ngon lành bị ba tiếng súng làm giật mình tỉnh giấc. ngồi dậy túm tay Tề Mặc hỏi gấp gáp.

   Tề Mặc quay người ôm Ly Tâm vẫn còn mơ màng vào lòng: “Em cứ ngủ ”. Chuyện này cho Ly Tâm biết cũng vô dụng. Dù sao luôn ở bên cạnh , cần thiết bắt lo lắng hoảng sợ.

   Tề Mặc đột nhiên nghĩ ra điều gì, lay người Ly Tâm: “Thứ này có thể liên lạc với bên ngoài ?”. Vừa vừa sờ lên chiếc hoa tai tai.

   Tuấn Kỷ đứng đối diện với hai người, ta thấy Tề Mặc vén tóc để lộ chiếc hoa tai giống hệt Ly Tâm. Tuấn Kỷ nghiêng đầu thấy tai Ly Tâm chỉ còn chiếc, ánh mắt ta vụt qua tia ảm đạm.

   Ly Tâm tuy thức giấc nhưng vẫn chưa tỉnh hẳn. Nghe Tề Mặc hỏi vậy, mơ màng lắc đầu: “ được, hai chiếc hoa tai này dùng để liên lạc với nhau. Còn với tín hiệu ở bên kia đại dương thể bắt được vì ở cự ly xa quá”.

   Hai chiếc hoa tai dù cách xa đến mấy vẫn có thể liên lạc với nhau. Nó vẫn bắt được tín hiệu bên ngoài với điều kiện ở khoảng cách gần, nơi có nhiều tín hiệu. Còn ở hoang đảo này chẳng có chút tín hiệu nào, tối qua Ly Tâm thử nhưng thể liên lạc được với bên ngoài.   Tề Mặc hơi chau mày, hỏi thêm mà đẩy Ly Tâm tựa vào lòng . Ly Tâm nhắm mắt tựa người vào ngực Tề Mặc lại chìm vào giấc ngủ. Hai ngày nay mệt mỏi quá độ nên cần nghỉ ngơi.

   Tuấn Kỷ im lặng chứng kiến cảnh Ly Tâm tự nhiên ngủ ngon lành trong lòng Tề Mặc. Trong khi đó, người của Tề gia hề tỏ ra ngạc nhiên như họ quen với cảnh tượng này từ lâu, ta bất giác nhìn Ly Tâm chăm chú.

   Sau khi Lập Hộ bắn chỉ thiên, chỉ lát sau Hồng Ưng và Hoàng Ưng dẫn người quay về. Lập Hộ liền giải thích tình hình với bọn họ. Sắc mặt Hồng Ưng và Hoàng Ưng liền trở nên khó coi.

   cần tìm nước và đồ ăn nữa, chúng ta tiết kiệm cũng đủ dùng trong hai ngày. Vòng ngoài hòn đảo chắc là nơi ít tồn tại bức xạ, sinh hóa hay virus gì đó nhất. Chúng ta tạm thời nghỉ ngơi ở đây, chờ Bạch Ưng kiếm tìm”. Hồng Ưng nhanh chóng dặn dò người của Tề gia.

   Người của Tề gia từ trước đến nay luôn tuân theo mệnh lệnh của Tề Mặc nên họ có bất cứ thắc mắc nào. Người của Phương gia đến giờ cùng hết ý kiến. Họ cùng người của Tề gia thu dọn trường. Đây cũng là ý của Tề Mặc, bãi cát sát bờ biển là nơi an toàn nhất hòn đảo nay.

   Nước và đồ ăn đều có đủ. Tuy phần lớn đồ ăn bị ngâm trong nước biển nhưng vẫn có thể sử dụng. Khi chưa làm hòn đảo là trung tâm nghiên cứu bức xạ hay virus vi trùng, dùng đồ ăn bọn họ mang theo vẫn an toàn hơn.

   Ly Tâm ngủ mạch đến quá buổi trưa. Lúc tỉnh dậy, vươn vai cách lười biếng trong lòng Tề Mặc rồi xoa bụng: “Lão đại, tôi đói rồi”.

   Ở dưới nước là con giun, lên bờ hóa thành rồng. Sau khi nhét căng bụng, Ly Tâm lập tức lấy lại tinh thần, còn vẻ bải hoải như lúc ở tàu. bận tâm đến vết thương cánh tay, Ly Tâm hoạt bát đến mức người khác biết còn tưởng đến đây du lịch chứ phải vừa trải qua tình cảnh chín phần chết phần sống.

   “Trông em chẳng có vẻ gì là lo lắng hay hoảng sợ nhỉ?”. Thấy Ly Tâm dìu Tú Thủy dạo bãi cát, Tuấn Kỷ liền tiến lại gần. Người của Tề gia sợ vì họ được huấn luyện đàng hoàng. Mấy nhân viên nghiên cứu của ta khi nghe hòn đảo này nguy hiểm căng thẳng sợ hãi đến tận bây giờ. Trong khi đó, Ly Tâm bận rộn chăm sóc Tú Thủy cả buổi chiều cứ như có chuyện gì xảy ra.

   Ly Tâm vừa xoa bóp vết bầm tím người Tú Thủy vừa : “Có gì phải lo lắng sợ hãi, đến đâu hay đến đó, tình thế nguy hiểm nhất chúng ta cũng vượt qua rồi còn gì?”.

   Tuấn Kỷ nhướn mày: “Em tự tin như vậy là vì em tin tưởng Tề Mặc đưa em rời khỏi nơi này, bảo vệ em, để em bị thương sao?”.

   L Tâm ngẩng lên nhìn Tuấn Kỷ, lúc sau bật cười: “, việc tôi tin Tề Mặc có thể bảo vệ tôi chỉ là khía cạnh, tôi càng tin tôi có thể tự bảo vệ bản thân. Tôi cảm thấy ở bờ, tôi hề thua kém đàn ông các . Tôi phải là gánh nặng của Tề Mặc, bằng tôi thể đứng bên cạnh lão đại, càng có ngày hôm nay”.

   có Tề Mặc, vẫn sống thoải mái như thường, hai giới hắc bạch đạo đều biết tên , dù danh tiếng mấy hay ho. Nhưng điều này chứng tỏ, phải dựa vào Tề Mặc mới có ngày hôm nay, cần dựa dẫm vào người khác. Hơn nữa, Tuấn Kỷ sai rồi, trừ khi ở dưới nước, còn những lúc khác đều là bảo vệ Tề Mặc, tuy gặp may mắn nhiều hơn.

   Tuấn Kỷ chậm rãi : “Ý em là...”.

   “Ý tôi?”. Ly Tâm đứng thẳng người nhìn Tuấn Kỷ. Bắt gặp vẻ mặt nghiêm túc của ta, cũng nghiêm chỉnh trả lời: “Ý tôi là khi chúng ta thể lường trước nguy hiểm sợ hãi cũng vô dụng. Giữ tâm trạng và tinh thần vui vẻ là việc làm đúng đắn nhất bây giờ”.

   Tuấn Kỷ nhướn mày hỏi: “Em có thể yên lòng?”.

   “Tại sao tôi thể yên lòng?”. Ly Tâm lườm Tuấn Kỷ: “Tôi cũng trưởng thành từ hoàn cảnh tăm tối, tuy trước đây tôi chưa gặp tình huống nguy hiểm đến mức độ này nhưng có nghĩa tôi làm gì cũng thuận buồm xuôi gió. Trong quá khứ, vô số lần tôi rơi vào tình trạng có thể xảy ra nguy khốn bất cứ lúc nào, nên tôi học được cách thích ứng.

   Còn nữa, đừng nghĩ tại sao lão đại lại có thể khiến tôi tin tưởng ấy, mà là tại sao lão đại lại để tôi ở bên cạnh ấy, khiến ấy tin tưởng tôi. Lão đại là người thế nào chắc cũng , con mắt nhìn người của ấy có lúc nào sai? Nếu rơi vào hoàn cảnh này mà tôi cũng thể điều tiết tâm trạng, cho rằng tôi có tư cách đứng bên lão đại? Tôi nghĩ dù ra, công tử thế gia như chắc cũng hiểu nổi”. xong Ly Tâm lại cúi xuống ấn huyệt Thái Dương giúp Tú Thủy, để thư giãn tinh thần.

   Mắt Tuấn Kỷ sáng lên. bàn đến chuyện khác, chỉ riêng bình tĩnh khi gặp nguy hiểm và khả năng tùy cơ ứng biến của Ly Tâm, bên cạnh ta cũng rất hiếm người làm được điều đó. Vậy mà ta để lỡ trước mặt, ta cam tâm.

   Tuấn Kỷ : “Ly Tâm, tôi…”.

   “Tôi và phải là người cùng đường”, Ly Tâm quả quyết cắt ngang lời Tuấn Kỷ, “Còn nữa, tôi thích Tề Mặc”, ngữ điệu của vô cùng thẳng thắn và dứt khoát.

   Nghe Ly Tâm vậy, Tủ Thủy lập tức ngoảnh mặt nhìn : “Em hiểu rồi?”.

   Ly Tâm mỉm cười với Tú Thủy: “Em hiểu rồi, nhưng đối với em, ‘thích’ phải sống bên nhau trọn đời như chị mà là sợ bị mất . Người cả cuộc đời này em muốn đánh mất chỉ có Tề Mặc”.

   Nụ hôn ở dưới nước khiến đột nhiên hiểu , hóa ra “thích” phải là định nghĩa phức tạp loằng ngoằng, mà là muốn đánh mất. Ly Tâm thể tưởng tượng nổi thế nào nếu mất Tề Mặc.

   Tú Thủy nở nụ cười yếu ớt: “Chúc mừng em, nhưng con đường phía trước của em còn rất dài, vất vả đấy, Tề lão đại phải là người có tình cảm”.

   Ly Tâm nghiêng đầu: “Em nghĩ ấy vô tình. Tú Thủy, chị cần lo lắng cho em, em hiểu ấy hơn mọi người”. “Thích” chỉ là cảm giác lời lẽ nào có thể diễn tả, hơn nữa định nghĩa của mỗi người về “thích” giống nhau. khổ cực khi thích Tề Mặc ư? thấy thế.

   Thấy Ly Tâm hoàn toàn cự tuyệt mình, Tuấn Kỷ hơi chua xót trong lòng. Có lẽ ta sớm biết có kết quả ngày hôm nay, tuy Tề Mặc và Ly Tâm hề biểu ra bên ngoài nhưng bầu khí giữa họ kẻ thứ ba nào có thể xen vào. Đặc biệt lúc gặp nguy hiểm, trong mắt họ chỉ có đối phương, Tuấn Kỷ như nếm phải trái đắng khi chứng kiến cảnh tượng đó.

   “Có lẽ em hiểu Tề lão đại hơn chúng tôi, nhưng tôi biết Tề lão đại hiểu tình là gì?”. Tuấn Kỷ có ý phá hoại tình cảm của Ly Tâm và Tề Mặc, ta biết tình cảm giữa họ, ta dù muốn cũng thể phá hoại. Tuấn Kỷ chỉ bình thản ra , ai ai cũng biết.

   Ly Tâm mỉm cười: “ hiểu thôi, chẳng có gì quan trọng. hiểu chưa hẳn tốt, hiểu chưa chắc tốt. Cảm giác là ở đây chứ phải ở đầu”. Vừa vừa chỉ tay lên ngực Tuấn Kỷ.

   Tuấn Kỷ đột nhiên hiểu ra tại sao Ly Tâm và Tề Mặc lại bị đối phương thu hút. Đó là vì hai người đều có tình cảm chân thành nhất, cảm giác trực tiếp nhất. “Tình” là thứ có thể dùng từ ngữ để hình dung? Miệng ra tôi thích , tôi là hiểu về tình ? bộc lộ lẽ nào khổng hiểu? Tuấn Kỷ nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt phức tạp, có lẽ đúng hiểu hay hiểu chẳng quan trọng, quan trọng là trái tim của họ gắn liền với nhau.

   “Mộc Ly Tâm”. Giọng lạnh lùng của Tề Mặc bất chợt vọng đến, Ly Tâm nhíu mày, Tề Mặc tức giận mới gọi cả họ tên , nhưng làm gì sai? Ly Tâm quay đầu về phía .

   Tề Mặc lạnh lùng sải bước tới, liếc qua Tuấn Kỷ rồi trừng mắt với Ly Tâm. Ly Tâm vội nhìn xuống người mình, kiểm tra xem có điều gì vừa ý . Ly Tâm còn chưa phát ra vấn đề gì Tề Mặc đến trước mặt , giơ tay giữ chặt thắt lưng , kéo về phía .

   Khóe miệng Ly Tâm co giật, còn chưa kịp lên tiếng, Tuấn Kỷ đột nhiên đưa tay nắm bàn tay chỉ lên ngực ta, với Tề Mặc: “Tề lão đại, hành vi của rất tôn trọng Ly Tâm, ấy chuyện với chúng tôi”.

   “Bỏ tay ra”. Ánh mắt Tề Mặc vô cùng lạnh lẽo và mang theo sát khí.

   Tuấn Kỷ cười : “Ly Tâm vẫn chưa mở miệng từ chối. Tề lão đại, chắc quá can thiệp vào việc riêng tư của thuộc hạ đấy chứ? Lẽ nào cũng có thái độ này với đám Hồng Ưng, đến chuyện nhặt cũng quan tâm? Hay chỉ đối xử như vậy với Ly Tâm, nhất cử nhất động của ấy đều để ý và so đo?”. Nghe Tuấn Kỷ vậy, Tú Thủy ngồi bên cạnh liền nhìn ta bằng ánh mắt ngạc nhiên.

   Tề Mặc trả lời Tuấn Kỷ mà cúi xuống nhìn vào mắt Ly Tâm. Tất nhiên Ly Tâm ngốc nghếch đến mức hiểu ý Tuấn Kỷ. Bắt gặp tia sát khí từ đáy mắt Tề Mặc, bất giác cười hì hì với , gỡ tay khỏi tay Tuấn Kỷ rồi lạnh nhạt với ta: “Đây là chuyện của tôi”.

   Tề Mặc siết chặt eo Ly Tâm, quay người đưa Ly Tâm bước . Lúc lướt qua vai Tuấn Kỷ, Tề Mặc buông câu lạnh lùng: “Đây là việc của tôi”.

   Câu trả lời và ngữ khí của Tề Mặc giống hệt Ly Tâm. Dõi theo bóng hai người, Tuấn Kỷ lắc đầu và thêm lời. Tề Mặc là người bá đạo và kiêu ngạo, Ly Tâm cũng kiêu ngạo kém. Chuyện của hai người họ chỉ mình họ biết là đủ, cần người ngoài can thiệp. ta dù thế nào cũng chỉ là người ngoài trong mắt họ.

   giúp Ly Tâm?”. Tú Thủy hỏi , gương mặt biểu lộ vẻ khó tin.

   Tuấn Kỷ gượng cười: “ đừng nghĩ tôi xấu xa như vậy. Tôi thích tôi giành giật, tôi chỉ trung thành với trái tim mình. Thích ấy chẳng phải muốn ấy hạnh phúc hay sao? Tôi chỉ nghe theo trái tim mình”. Vừa ta vừa quay người mất.

   Tú Thủy chau mày, có lẽ chàng playboy này xấu xa như tưởng tượng. Tú Thủy vừa nghĩ vừa theo Tuấn Kỷ.

   Tề Mặc ôm Ly Tâm tới tảng đá bãi cát rồi ngồi xuống, Ly Tâm ngồi trong lòng Tề Mặc, ngẩng lên nhìn : “Tôi đâu có làm sai chuyện gì, tại sao tức giận?”.

   Tề Mặc cúi đầu nhìn vào mắt Ly Tâm mà lên tiếng. Ly Tâm thấy vẻ phức tạp trong đáy mắt , phức tạp đến mức có lẽ cũng thể hiểu được. Ly Tâm bất giác nhướn mày, chắc nên đặt câu hỏi đơn giản hơn với .

   “Lão đại, lão đại còn dặn dò gì ạ?”. Hồng Ưng tiến lại gần, giọng của ta cắt đứt dòng suy nghĩ của Ly Tâm.

   “Cần làm gì làm, sợ cái gì”. Nếu phải quá căng thẳng, Hồng Ưng đến hỏi ý kiến . Tề Mặc liền trầm giọng đáp, việc cần xảy ra cuối cùng cũng xảy ra, nếu thể trốn tránh dũng cảm đối mặt, việc gì phải căng thẳng, dù trời sắp sập cũng mặc kệ.

   “Vâng”. Hồng Ưng lập tức cao giọng đáp, câu trả lời của Hồng Ưng đại diện cho tất cả mọi người. Chỉ cần có Tề Mặc ở đây, dù nguy hiểm lớn cỡ nào cũng có thể vượt qua, từ xưa đến nay người của Tề gia đều có niềm tin như vậy.

   Ly Tâm dõi theo bóng Hồng Ưng, vừa định điều gì đó với Tề Mặc nhưng bị Hồng Ưng xen ngang khiến nhất thời quên mất. Ly Tâm bất giác im lặng rúc người vào lòng Tề Mặc và đưa mắt nhìn ra đại đương bao la.

   Bây giờ mới để ý thời gian trôi qua nhanh , mặt trời nằm chênh chếch ở phía Tây, ngày sắp qua . Lúc này, mặt trời như quả cầu lửa rực rỡ chiếu ánh sáng đa sắc màu khiến mặt biển lấp lánh. Cảnh tượng đẹp như trong mơ. Đây là lần đầu tiên Ly Tâm ngắm hoàng hôn nên lập tức bị thu hút.

   “Em thích tôi?”. chìm đắm trong cảnh vật trước mắt, giọng lạnh lùng của Tề Mặc đột ngột vang lên bên tai khiến giật mình. Ly Tâm quay đầu về phía Tề Mặc, nhìn vào đôi mắt nhuộm ánh hoàng hôn của , từ đáy mắt cháy lên ngọn lửa khiến nóng bừng. Tề Mặc nghe thấy lời .

   “Có vấn đề sao?”. Ly Tâm hỏi lại.

   ”. Tề Mặc cúi xuống nhìn vào mắt Ly Tâm. Ánh mắt lộ vẻ vui mừng.

   “Ờ”. Ly Tâm gật đầu rồi lại quay tiếp tục ngắm hoàng hôn.

   Tề Mặc giơ tay vuốt ve gương mặt Ly Tâm, nhấc cằm từ từ xoay lại phía . Sau đó, ghé xuống sát mặt , chậm rãi từng tiếng : “Tôi cho phép em thích tôi”. xong, Tề Mặc liền ngậm lấy đôi môi đỏ mọng như hoa đào của Ly Tâm và mút mạnh. Hai tay ôm chặt Ly Tâm như muốn cùng hòa tan thành thể. Chỉ thông qua nụ hôn, mới có thể biểu đạt niềm vui nguyên do và nỗi hân hoan từ đáy lòng.

   Ánh chiều tà bao phủ lên hai người. Dưới ánh sáng lấp lánh đó, hai người chìm đắm trong nụ hôn mãnh liệt tạo thành cảnh tượng đẹp đến mức ngôn ngữ nào có thể diễn tả. Tư thế ngông cuồng, khí chất bá đạo và cảm giác chói lọi rực rỡ tỏa ra từ người họ khiến tất cả những người có mặt chấn động. Ở hòn đảo vô danh đầy nguy hiểm rình rập, giây phút này mãi mãi khắc sâu vào ký ức mọi người.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :