1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Tình - Chu Ngọc (Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 103: Trở về   Lập Hộ tựa người vào tảng đá ở đằng sau Tề Mặc thấy vậy vỗ vai Hoàng Ưng : “Lão đại hình như rất vui?”.

   Hoàng Ưng sờ trán, cũng hạ thấp giọng : “Có vẻ như vậy”.

   Lập Hộ tỏ ra hiểu: “Bị mắc kẹt hòn đảo này mà lão đại còn vui nổi?”.

   Hoàng Ưng lườm Lập Hộ: “Lão đại của chú là người bình thường sao? Lão đại vui lẽ nào khóc lóc?”.

   Hồng Ưng vừa tiến lại gần hai người, khẽ : “Các chú nhìn kỹ rồi hãy mở miệng, mắt mọc ở chỗ nào thế biết”. ràng niềm vui của lão đại xuất phát từ Ly Tâm mà bọn họ cũng nhận ra. Người có thể vui mừng khi ở hòn đảo chết tiệt này chắc chắn phải người bình thường mà là kẻ điên.

   Lập Hộ và Hoàng Ưng đưa mắt nhìn nhau rồi mỉm cười, bọn họ tiếp tục dõi theo đôi nam nữ được bao phủ bởi ánh hoàng hôn rực rỡ ở phía trước. Tề Mặc toát ra vẻ dịu dàng hiếm thấy, che khuất cả nét mạnh mẽ và cương nghị của . dịu dàng này hình như chưa bao giờ xuất người Tề Mặc.

   Sau khi nụ hôn kết thúc, Ly Tâm nhìn thẳng vào đôi mắt bá đạo pha lẫn ý cười của Tề Mặc, hỏi: “ sao? Em muốn hỏi lần nữa?”.

   Tề Mặc nhếch mép cười rồi cất giọng trầm trầm: “Tôi từng với em, trong từ điển của tôi có từ đó”.

   Ly Tâm gật đầu: “Vậy em có thể thu hồi câu vừa rồi của em ?”.

   Tề Mặc nghiêm mặt, tay siết chặt eo Ly Tâm, tay nâng cằm : “Em thử lại lần nữa xem”.

   Bây giờ Ly Tâm còn cảm thấy sợ hãi trước biểu tức giận của Tề Mặc, vỗ lên tay : “Em biết thích em, vì vậy em rút lại câu của em”.

   Tề Mặc nhìn Ly Tâm chăm chú, lời của như gió thoảng mây bay nhưng rất kiên định, cho cơ hội phản bác. Tề Mặc bất giác nhếch mép cười, chỉ vuốt ve gương mặt Ly Tâm mà lên tiếng phủ nhận hay thừa nhận.

   Ly Tâm biết Tuấn Kỷ đúng, Tề Mặc hiểu “tình” là gì. chỉ có bản năng của loài dã thú, biết thế nào là “thích”. Nhưng Ly Tâm có thể cảm nhận được tình cảm của dành cho . Tề Mặc hiểu, cũng miễn cưỡng, cũng muốn hiểu. Trái tim của loài dã thú là nhạy bén nhất, chân nhất, cần phải giác ngộ, cảm thấy duy trì trạng như bây giờ cũng tốt.

   ngày bình lặng trôi qua. Tuy nơi này phải an toàn tuyệt đối nhưng ít nhất những người rơi vào tình trạng kiệt sức có thời gian nghỉ ngơi, điều chỉnh tinh thần.

   Khi mặt trời lên, những người mệt mỏi nằm nghỉ đêm những tảng đá hình thù kỳ quái đều thấy phấn chấn hơn.

   Sáng sớm ngày hôm sau, Tề Mặc và đám Hồng Ưng ngồi cùng nhau. Thấy Ly Tâm vẫn ngủ khò khò trong lòng Tề Mặc, Hồng Ưng bất giác chau mày gọi: “Dậy , mau dậy . Nhìn còn ra thể thống gì nữa”. Vừa ta vừa gõ đầu Ly Tâm. Tất cả mọi người ở đảo tỉnh giấc, chỉ mình Ly Tâm vẫn ngủ say sưa chẳng ra sao cả. Tuy biết Ly Tâm tham ăn tham ngủ nhưng bây giờ, nên bắt đầu xây dựng hình tượng mới phải.

   Tề Mặc ngăn cản, để mặc Hồng Ưng gõ đầu Ly Tâm. Ly Tâm bị gõ đau, lập tức mở mắt: “Là ai?”.

   Hoàng Ưng nở nụ cười biếng nhác: “ đừng làm mất mặt chúng tôi”.

   Ly Tâm vừa mở mắt liền chạm phải đôi mắt lãnh đạm của Tề Mặc, lại nghe câu của Hoàng Ưng, lập tức nhổm dậy đưa mắt nhìn xung quanh. Tất cả mọi người tỉnh giấc, tuy có người ngồi tựa vào tảng đá nhắm mắt nhưng phải ngủ mà chỉ là nghỉ ngơi. Ly Tâm bất giác ngồi thẳng người.

   Những người của Tề gia có mặt ở đây về danh nghĩa cũng là thuộc hạ của . Ở nhà sao, vì đám Hồng Ưng và Lập Hộ đều biết con người của . Nhưng ở bên ngoài, trước mặt thuộc hạ mà làm gương đúng là mất mặt như Hoàng Ưng . “Lấy mình làm gương” là quy tắc của Tề gia.

   “Bây giờ chúng ta cần làm gì?”. Sau khi ngồi sang bên cạnh Tề Mặc, Ly Tâm lên tiếng hỏi mấy người đàn ông xung quanh.

   muốn làm gì nào?”. Lập Hộ hỏi lại Ly Tâm.

   Ly Tâm liền nheo mắt: “Nếu biết tôi còn cần hỏi các hay sao? Bây giờ có thể làm được gì chứ?”.

   Tề Mặc gật đầu: “ cần làm gì cả”.

   Ly Tâm hơi chau mày nhưng lập tức hiểu ý Tề Mặc. Hòn đảo này đầy rẫy nguy hiểm nên thể lung tung. Mọi người thích thám hiểm, cũng có hứng thú tìm hiểu xem đảo từng xảy ra chuyện gì. Bây giờ cả đoàn người có đồ ăn nước uống, quả chẳng cần động chân động tay. Việc duy nhất bọn họ có thể làm là chờ đợi, đợi Bạch Ưng tìm ra bọn họ.

   Ly Tâm lắc lắc cổ: “Hiếm có dịp nhàn rỗi như vậy, tôi cảm thấy hơi quen”.

   Từ ngày theo Tề Mặc, suốt ngày lao vào hết nguy hiểm này đến nguy hiểm khác. ngờ ngày hôm nay ở hòn đảo hoang này, có thể an nhàn đến mức chẳng cần động chân động tay, có điều vô vị quá.

   Hoàng Ưng nghe vậy liền bật cười ha hả, Lập Hộ cũng cười híp mắt:

   “Nếu cảm thấy buồn chán hãy xuống nước học bơi . Lẽ nào thấy mất mặt khi biết bơi hay sao?”.

   Ly Tâm lập tức từ chối: “Thôi khỏi, tôi cảm thấy cứ như bây giờ là ổn rồi”.

   Ly Tâm hiểu ý tốt của Lập Hộ. Sống ở bên cạnh Tề Mặc chỉ cần xuất nhược điểm cũng có thể trở thành đòn chí mạng chứ chưa gì đến nhược điểm lớn là biết bơi. Nếu rơi vào tay kẻ thù và bị ném xuống nước coi như xong. Nhưng Ly Tâm có ác cảm với nước, đặc biệt là sau khi trải qua biến cố đầu sóng ngọn gió, càng cảm thấy sợ nước hơn.

   “Nghỉ ngơi mười lăm phút”. Tề Mặc đưa mắt nhìn Ly Tâm, lạnh nhạt .

   Ly Tâm vừa mới ăn no, nghe Tề Mặc vậy, liền quay sang trả lời : “Em ăn no rồi, em xoa bóp cho Tú Thủy”. xong, lập tức đứng dậy lao người về phía Tú Thủy.

   ngờ động tác của rất nhanh nhưng phản ứng của Tề Mặc còn nhanh hơn. lập tức túm lấy cổ áo Ly Tâm và kéo giật lại.

   “Xem ra tinh thần của em rất tốt, cần nghỉ ngơi nữa”. đợi Ly Tâm lên tiếng, Tề Mặc đứng dậy xách Ly Tâm ra biển. Ly Tâm hét lên: “Em muốn học”.

   “Việc này do em quyết định”. Giọng bá đạo của Tề Mặc vang lên bên tai Ly Tâm. Thấy Ly Tâm ra sức giãy giụa nhưng vẫn thể thoát khỏi bàn tay Tề Mặc, đám Hoàng Ưng và Lập Hộ bất giác cười ha hả.

   Biết bơi là tốt cho bản thân Ly Tâm. Hiếm khi có dịp thiên thời địa lợi nhân hòa, có thời gian, có người dạy, có nơi để học, Ly Tâm muốn chạy cũng thể chạy thoát.

   Bắt gặp cảnh tượng trước mắt, Tuấn Kỷ biết nên cười hay nên khóc. Bị mắc kẹt hòn đảo quỷ quái này mà người của Tề gia hề tỏ ra lo sợ, lúc này còn dạy Ly Tâm bơi lội, biết Tề Mặc phân biệt nặng hay quá ngông cuồng và tự tin. Có điều ta tin vào vế sau hơn, Ly Tâm vốn là người chẳng sợ trời đất mà vẫn bị Tề Mặc lấn át, nghĩ đến đây Tuấn Kỷ bất giác lắc đầu.

   “Em muốn tự mình xuống nước hay tôi ném em xuống?”. Tề Mặc cất giọng trầm trầm bên tai Ly Tâm. Lúc này ôm cứng lấy . Tề Mặc bận tâm đến chuyện ôm nhưng tuyệt đối cho phép người phụ nữ của có nhược điểm chí mạng.

   Ly Tâm ngước mặt nhìn Tề Mặc. Trong đầu lướt qua ý nghĩ nên cầu xin hay làm nũng mới có thể thoát khỏi tình cảnh này. Bắt gặp ánh mắt nghiêm túc, kiên quyết chút dao động của Tề Mặc, Ly Tâm biết thể chạy thoát, nghiến răng: “Để em tự xuống”. xong, liền buông tay khỏi người .

   Tề Mặc cất giọng lạnh lùng: “Học xong đừng có lên bờ”. kéo Ly Tâm đến chỗ nước nông rồi khoanh hai tay trước ngực nhìn chăm chú.

   Ly Tâm nhăn nhó bước từng bước sâu xuống dưới nước. Tề Mặc thấy vậy liền tức giận quát: “Tôi bảo em học bơi chứ bảo em học lặn”. xong sải bước đến bên Ly Tâm và nhấc người lên.

   Ly Tâm cảm thấy cơ thể như có trọng lượng, dập dềnh mặt nước. đột nhiên hoảng hốt, chân tay đập loạn xạ, nước bắn tung tóe, uống vài ngụm nước biển. Nếu phải Tề Mặc thấy vậy nhấc đầu Ly Tâm lên, có lẽ uống no nước.

   “Khụ, khụ... hại chết em…”. Còn chưa hết câu, Ly Tâm bị Tề Mặc ném thẳng xuống nước.

   Ở vùng biển nông Ly Tâm ngừng vùng vẫy, nước biển bắn tung lên. Tề Mặc đứng bên cạnh thấy Ly Tâm sắp hết chịu đựng nổi liền lôi đầu lên để hít thở khí. Sau đó lại ném xuống nước, sắc mặt mỗi lúc tệ hơn.

   Cảnh này làm đám thuộc hạ của Tề gia vốn thay đổi cách nhìn về Ly Tâm, từ sau vụ Kim tự tháp, trong lòng trở nên sùng bái và kính trọng đều cúi thấp đầu nỡ nhìn tiếp, sợ giữ được vẻ lạnh lùng mặt, đúng là quá mất mặt.

   Tuấn Kỷ nhấp nhổm yên, ta rất lo lắng cho Ly Tâm: “Tề lão đại rốt cuộc có biết dạy ? Hình như sắp nguy hiểm đến tính mạng rồi”. Tuy ta biết Tề Mặc để Ly Tâm bị thương nhưng tình hình trước mắt có vẻ rất tệ hại.

   Hoàng Ưng ngoác miệng đến tận mang tai, ta vừa cố nhịn cười vừa :

   “Biết chứ, chúng tôi đều do lão đại dạy mà”. Tuấn Kỷ nghe liền đưa mắt về phía Hoàng Ưng.

   Lập Hộ gật đầu phụ họa: “Cứ ném xuống nước tự nhiên biết bơi. Hôm nay coi như lão đại nhẫn nại và nhân từ lắm rồi”. Còn câu nữa ta đả động, hồi bọn họ học bơi, biết đừng hòng ngoi lên khỏi mặt nước, làm gì có chuyện lão đại kéo lên cho hít thở khí như với Ly Tâm hôm nay, đây phải là tác phong của lão đại.

   Tuấn Kỷ đứng dậy: “Để tôi dạy ấy, cứ tiếp tục như vậy ấy chịu sao nổi”.

   “Để tôi , Phương công tử cứ ở lại đây”. Hồng Ưng mỉm cười đứng dậy ra biển. Tuấn Kỷ đành ngồi xuống, ta biết Tề Mặc thích ta gần gũi Ly Tâm, Hồng Ưng dạy có lẽ hiệu quả tốt hơn.

   “Lão đại, để tôi dạy ấy cho”. Hồng Ưng mỉm cười nhìn Ly Tâm quẫy đạp trong nước. Lão đại làm gì biết dạy người khác bơi lội. Nếu để lão đại dạy, có lẽ cả đời này Ly Tâm bao giờ biết bơi.

   Tề Mặc hừ tiếng rồi trừng mắt với Ly Tâm, ngờ Ly Tâm dốt vậy.

   bị áp lực của Tề Mặc đè nặng, lại gặp phương pháp chỉ bảo đúng đắn, Ly Tâm tiến bộ nhanh chóng, sắc mặt Tề Mặc ngày đen thui. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau, thấy Ly Tâm về cơ bản biết bơi, mặt Tề Mặc đổi thành màu xám, dạy biết, người khác dạy liền biết bơi.

   “Má ôi, trương hết cả bụng”. Ly Tâm ôm bụng ngồi lên tảng đá ở dưới nước. vừa thở hổn hển vừa xoa cái bụng chứa đầy nước biển. Nước biển mặn và khó nuốt kinh khủng.

   Hồng Ưng mỉm cười với Ly Tâm: “Lát nữa ...”.

   Hồng Ưng chưa hết câu, khu rừng phía xa đột nhiên vọng đến tiếng loạt xoạt của lá cây. Mặc dù tiếng động lớn lắm nhưng đều lọt vào tai mọi nguôi. Thuộc hạ của Tề Mặc nhắm mắt nghỉ ngơi ngoài bãi đá lập tức bật dậy, đưa ánh mắt cảnh giác về phía khu rừng. Đồng thời, bọn họ nhanh chóng rút súng chĩa về nơi phát ra tiếng động.

   Tề Mặc trầm ngâm, lúc này có gió thổi nên khu rừng thể nào phát ra tiếng động lớn như vậy. Hơn nữa nhìn từ góc độ của , cũng phải là gió thổi rung cây, như vậy tiếng động này chắc chắn có vấn đề.

   “Tiếng động gì vậy?”. Ly Tâm cũng nghe thấy, ngẩng đầu nhìn về phía khu rừng.

   Hoàng Ưng đứng ở vị trí gần nhất vẫy tay, hai người của Tề gia lập tức theo ta vào khu rừng. Tề Mặc đăm chiêu quan sát khu rừng, để Ly Tâm ngồi mỏm đá ngầm chứ kéo lại gần .

   hiểu lá con người hay động vật gây ra tiếng loạt xoạt đó? Tất cả mọi người quay hết về phía khu rừng, nét mặt bọn họ thận trọng và căng thẳng vô cùng.

   Hoàng Ưng còn chưa vào rừng, đột nhiên có con vật màu trắng lao ra. Con vật mở to mắt nhìn mọi người mà hề tỏ ra sợ hãi.

   Ly Tâm lập tức thốt lên: “Thỏ”.

   Con thỏ béo múp míp, lông nó trắng muốt, hai mắt đỏ rực, bốn chân ngắn ngun ngủn, tai và miệng của nó trông hơi kỳ lạ, to bằng đứa trẻ tầm tuổi. Con thỏ có vẻ sống rất tốt hoang đảo, điều này khiến mọi người hết sức kinh ngạc.

   Người của Tề gia thở phào nhõm, bọn họ còn tưởng là thứ gì ghê gớm, kết quả chỉ là chú thỏ. Loài vật này có tính đe đọa, bọn họ cần bận tâm đến chúng. Đám người của Tề gia lại ngồi xuống nghỉ ngơi.

   Con thỏ mở to đối mắt đỏ rực nhìn mọi người bãi cát, sau đó nó quay người chạy về đường cũ. Mặc dù thân hình nó to béo nặng nề nhưng nó chạy nhanh như tên bắn.

   Pằng, tiếng súng vang lên, con thỏ nằm bất động mặt đất. Ly Tâm nhướn mày hỏi Hoàng Ưng: “Chỉ là con thỏ thôi mà, có cần thiết làm vậy ?”.

   Hoàng Ưng nghiêm nghị đáp: “Nó phải là thỏ, mà là chuột”.

   Hoàng Ưng vừa dứt lời, tất cả đều giật mình kinh ngạc, ở đâu ra con chuột lớn như vậy. Ánh mắt của tất cả mọi người tập trung vào xác con thỏ trong giây lát. Ngoài đôi tai ngắn và cái mỏ nhọn giống loài chuột ra, các bộ phận khác người nó đều giống loài thỏ, đời này liệu có tồn tại con chuột nặng cả chục cân?

   theo tôi”. Hoàng Ưng dắt súng vào thắt lưng chạy về bìa rừng. Mấy người của Tề gia lập tức theo Hoàng Ưng. Cả đám hợp lực giúp Hoàng Ưng leo lên ngọn cây cao.

   “Lẽ nào đây là chuột biến dị hay vật thí nghiệm?”. Ly Tâm được Tề Mặc cho biết hòn đảo này có thể là nơi thí nghiệm bí mật. Trong thế giới tự nhiên thể tồn tại con chuột lớn như vậy, khả năng duy nhất đây là chuột thí nghiệm do con người tạo ra, gene của nó thay đổi và trở thành loài vật biến dị.

   Tề Mặc trả lời câu hỏi của Ly Tâm, đưa tay về phía . Ly Tâm liền nhảy xuống nước và về phía , Hồng Ưng cũng theo bọn họ.

   Ba người lên bờ, về phía đoàn người nghỉ ngơi. Ly Tâm ngẩng đầu dõi theo Hoàng Ưng, tất cả chờ đợi kết luận của ta.

   Hoàng Ưng leo lên ngọn cây cao nhất quan sát tình hình lượt. Sau đó ta nhảy xuống đất, : “Cả đám trắng tinh di chuyển về chỗ chúng ta. Bây giờ chúng đến con sông ở giữa hòn đảo, nơi chúng qua, còn cây cỏ nào sống sót”.

   Cả đoàn người giật mình đứng dậy nhìn Tề Mặc. Tề Mặc cất giọng lạnh lùng: “Còn bao lâu nữa?”.

   Hoàng Ưng trầm ngâm hai giây rồi trả lời: “Chậm nhất là mười phút”.

   Lập Hộ nãy giờ tập trung quan sát con chuột bị Hoàng Ưng giết chết, ta nghiêm mặt : “Đây là sản phẩm thí nghiệm lai ghép giữa loài thỏ và loài chuột. Chúng có đặc tính của hai loài động vật này như hàm răng sắc nhọn, động tác nhanh nhẹn. Chúng ăn tạp cả thịt lẫn rau cỏ”.

   Hồng Ưng xen lời: “ vào trọng tâm”.

   Hoàng Ưng và Lập Hộ đưa mắt nhìn nhau, Lập Hộ : “Có nó có chúng ta, có chúng ta có nó”.

   Bản tính của động vật ăn thịt tương đối hung tàn, dù là loài động vật yếu ớt nhất chăng nữa. Ý tứ của Lập Hộ rất ràng, là đợi loài biến dị đến xơi tái chúng ta, bằng chúng ta phải hạ thủ trước, giết sạch bọn chúng.

   Tề Mặc gật đầu, lạnh lẽo: “Giết hết”.

   “Vâng”. Người của Tề gia đồng thanh trả lời.

   Tình huống này đối với người khác có thể nguy hiểm, nhưng đối với bọn họ phải là chuyện nghiêm trọng. Ban đầu, bọn họ co cụm ở chỗ bé này là vì biết hòn đảo dùng để làm gì, thổ nhưỡng ở đây có thứ gì mang tính phóng xạ hay . Bây giờ biết chỉ là nơi tiến hành thí nghiệm về gene, vậy mọi thứ chỉ là chuyện .

   Hồng Ưng liền : “Chúng ta chia thành hai tốp, tốp cùng tôi, tốp còn lại hành động theo Hoàng Ưng. Các chú hãy cầm vũ khí hạng nặng theo tôi”. Vừa ta vừa vẫy tay ra hiệu, người của Tề gia tự động chia thành hai nhóm, nhóm vác vũ khí theo Hồng Ưng vào rừng.

   May mà phía của hòn đảo là vách núi thể vượt qua. Bây giờ chỉ cần chặn ở hướng đó là có thể tránh được tấn công từ hai phía của bầy chuột biến dị.

   Lúc lên đường, người của Tề gia mang theo khá nhiều vũ khí để chống lại Lam Bang. ngờ vũ khí chưa đem ra đối chọi với Lam Bang có tác dụng hòn đảo vô danh này.

   Đợi nhóm Hồng Ưng vào rừng, Hoàng Ưng nhanh chóng ra lệnh: “Tưới dầu toàn bộ khu rừng, đợi khi nào nhóm Hồng Ưng quay lại, hãy đốt cháy khu rừng cho tôi”.

   Ly Tâm nhìn thùng dầu được chuyển từ quân hạm xuống, quay sang hỏi Lập Hộ: “Đó là chủng loại đặc biệt”.

   Lập Hộ gật đầu: “Khả năng sinh sôi nảy nở của chúng rất mạnh. Nếu đổi lại là người khác ở đây, chỉ e đến xương cốt cũng chẳng còn”.

   Ly Tâm đưa mắt nhìn đám đàn ông bận rộn ở trong rừng: “Chúng ta coi như làm việc tốt đúng ?”.

   Lập Hộ trả lời nghiêm túc: “Tất nhiên”.

   Ly Tâm bất giác mỉm cười, thứ nên tồn tại tất nhiên thể để chúng tồn tại. xuất của loài vật biến dị phá hoại hệ sinh thái của hòn đảo này. Nếu phải bọn họ có vũ khí trong tay, chắc chắn bọn họ bị chúng xơi tái, đến xương cũng chẳng còn.

   “Lão đại, để em xem tình hình thế nào”. Ly Tâm vừa vừa về phía khu rừng, Tề Mặc ngăn cản .

   Ầm, Ly Tâm vừa tới rặng đá hôm trước mọi người dừng chân, tiếng nổ cực lớn vang lên. Hồng Ưng chỉ huy thuộc hạ nhả đạn về phía lũ động vật biến dị. Đá bị đạn bắn nổ tung, mảnh vụn bay khắp nơi tạo thành thanh sắc nhọn.

   Sau loạt đạn, chỉ trong chốc lát, phía trước xuất vô số hình bóng màu trắng từ ngọn lửa lao về phía đám Hồng Ưng. Chúng mở to đôi mắt đỏ như máu, răng nghiến kèn kẹt, tốc độ cực nhanh. Bộ dạng hung dữ của chúng khiến người ta rùng mình.

   Ầm... ầm... đạn tiếp tục được bắn ra. Ly Tâm nhìn thấy những con vật biến dị bị đạn xé toạc thành mấy mảnh, máu bắn tung tóe, tỏa ra mùi hôi thối rất khó chịu.

   “Chuẩn bị rút lui”. Hồng Ưng ra lệnh.

   Thấy lũ động vật biến dị xông ra từ trong làn khói bụi và tiếng nổ ầm trời, gầm gào nghiến răng lao tới, mắt đỏ rực khát máu, Ly Tâm chau mày : “Sao chúng có thể hung ác như vậy?”. Đây phải đặc tính của hai loài động vật chuột và thỏ.

   “Chúng xưng bá lâu rồi nên tưởng ta đây là nhất thế giới này, súc sinh đúng là súc sinh”. Hồng Ưng cất giọng lạnh lùng, ta lại giơ tay ra hiệu bắn loạt đạn tiếp theo. Khi tiếng súng ầm ầm nổi lên, Hồng Ưng lên tiếng: “ thôi”. Ly Tâm lập tức rút lui theo Hồng Ưng.

   Đám Ly Tâm và Hồng Ưng giống như mồi câu thu hút chú ý của loài biến dị, chúng liền đuổi theo bọn họ. Ly Tâm nghe tiếng gào thét, tiếng nghiến răng của lũ động vật biến dị sợ chết sau lưng, chúng dường như càng hung hăng hơn, lao qua xác chết của đồng loại, đuổi theo đám Hồng Ưng. Đây là lần đầu tiên Ly Tâm bị động vật bắt nạt.

   Gần như cùng lúc họ ra khỏi khu rừng, nhóm Hoàng Ưng đợi ở bên ngoài đều nhìn thấy nhung nhúc những con vật biến dị lông trắng bị vấy máu đỏ của đồng loại hung dữ lao đến.

   “Bắn”. Hoàng Ưng lập tức hét lớn.

   Người của Tề gia ở tư thế sẵn sàng liền nổ súng về khu rừng. Đạn bắn tuy thể tiêu diệt tất cả lũ động vật biến dị nhưng khiến cả khu rừng được tẩm dầu bốc cháy trong giây lát.

   Ly Tâm chạy về phía Tề Mặc, nhưng do quá đà nên chân thể hãm lại. Tề Mặc liền giơ tay kéo đứng yên. Ly Tâm dốc toàn lực để chạy, nên vừa dừng lại liền thở hổn hển, đồng thời quay đầu về phía biển lửa: “Ghê quá, em chưa từng gặp cảnh này bao giờ”.

   đời này còn nhiều thứ em chưa gặp”. Tề Mặc lạnh lùng .

   Ly Tâm để ý đến Tề Mặc, quay hẳn người quan sát khu rừng lúc này trở thành biển lửa. May mà bọn họ đứng sát bờ biển cách khu rừng đoạn nên dù rất nóng nhưng lo lửa lan ra đến đây.

   Từ trong biển lửa có số con vật biến dị lao ra ngoài. Người chúng cháy phừng phừng, đôi mắt chúng vô cảm bộc lộ hung ác và điên cuồng.

   Pằng, pằng, pằng, tiếng súng đanh gọn vang lên. Những quả cầu lửa sụp xuống cách họ xa.

   “Hung tợn quá”. Ly Tâm nhăn mặt. vừa dứt lời, con vật biến dị bị trúng đạn theo quán tính bay thẳng đến bên chân Tề Mặc, Tề Mặc lập tức giơ chân đạp mạnh vào người con vật, Ly Tâm nghe thấy tiếng xương gãy răng rắc.

   Trước mắt là cảnh giết chóc ghê rợn. Thứ hung tàn đến mấy, bá đạo đến mấy, vô địch đến mấy cũng chỉ có kết quả duy nhất là diệt vong khi đối mặt với đám người của Tề gia do Tề Mặc dẫn đầu.

   Hai ngày nay bị nguy hiểm rình rập nên tâm trạng của đám thuộc hạ Tề gia tương đối ức chế. Vào thời khắc này, họ trút hết tức giận lên bầy động vật hung tàn. Nhổ cỏ nhổ tận gốc, họ nhất định để con vật nào chạy thoát.

   Lửa tiếp tục bốc lên cao, cả hòn đảo gần như bị bao vây trong biển lửa. Lửa cháy sáng vùng, đến cả trăm hải lý quanh đó cũng có thể nhìn thấy. Ở nơi bị lửa bao vây, khói đen cuộn đầy trời, trở thành dấu hiệu riêng biệt của hòn đảo.

   Trong tiếng lửa cháy, trời đột nhiên truyền đến tiếng máy bay từ khắp các hướng đổ tới. Người ở dưới bãi cát lập tức ngẩng đầu, phát trung xuất máy bay quân dụng, máy bay quân dụng của Tề gia.

   Chương 104: Xuống mồ cùng tôi   Hawaii, hòn đảo xinh đẹp nằm ở Thái Bình Dương nghênh đón nhiều chiếc máy bay quân dụng nhất trong lịch sử dưới ánh nắng chói chang.

   “Cuối cùng cũng được ngủ giấc ngon lành”. Sau khi Bạch Ưng tìm thấy đoàn người, vừa tới Hawaii, Ly Tâm lập tức đánh giấc say sưa. Lúc tỉnh dậy là sáng sớm ngày hôm sau.

   “Đói bụng quá, lão đại đâu rồi?”. Mở mắt thấy bóng dáng Tề Mặc, Ly Tâm ôm bụng ra khỏi phòng.

   Bên ngoài, ánh mặt trời rực rỡ chiếu sáng khắp gian. khí mát mẻ, mùi hương hoa thoang thoảng khiến Ly Tâm cảm thấy vô cùng dễ chịu. hít hơi sâu, đây mới là cuộc sống của con người chứ.

   “Mộc tiểu thư, cần gì xin hãy dặn dò”. người đàn ông tóc vàng cung kính đứng chờ ngoài cửa. Ly Tâm nhướn mày, người hầu của Tề gia gặp đám Hồng Ưng đều gọi bọn họ là đại nhân, tại sao chỉ được xưng hô là tiểu thư? Ly Tâm hiểu nổi nhưng chẳng nghĩ ngợi nhiều, chuyện ấy mà. Ly Tâm hỏi: “Lão đại đâu rồi?”.

   “Lão đại và Văn lão đại ở vườn hoa phía sau”.

   Giao Văn đến tận nơi này? Xem ra vụ Tề Mặc mất tích biển làm kinh động ít người. gật đầu, ra hiệu người đàn ông tóc vàng dẫn ra vườn hoa. Ly Tâm chưa bao giờ nghe Tề Mặc ở nơi nào khác ngoài tòa nhà chính nên cảm thấy rất hiếu kỳ và mới mẻ.

   “Tề, quả là dũng mãnh, hổ danh là thần tượng của tôi”. Từ xa, Ly Tâm nghe thấy giọng ba phần châm chọc bảy phần lòng của Giao Văn.

   qua góc hành lang, Ly Tâm hơi sững sờ khi chứng kiến cảnh tượng ở trước mặt. Lúc này ánh nắng chan hòa xen qua cây lá chiếu lên mặt đất và vạn vật, Tề Mặc, Giao Văn và đám Hồng Ưng ngồi ghế đá giữa vườn hoa. Xung quanh họ là muôn ngàn đóa hoa đủ loại màu sắc, mùi hương hoa rất dễ chịu. Những giọt sương cánh hoa được ánh mặt trời chiếu sáng lấp lánh như những hạt ngọc. Nét đẹp tinh khiết của cảnh vật khiến những người đàn ông ngồi ở kia còn lạnh lẽo tanh máu mà tỏa ra vẻ đẹp trầm tĩnh lạ thường.

   “Đứng ngây người ở đó làm gì?”. giọng lạnh lùng vọng đến khiến Ly Tâm bừng tỉnh. Bắt gặp Tề Mặc trừng mắt nhìn mình, cảm xúc đẹp đẽ vừa rồi lập tức tan biến. Ly Tâm chau mày, có lẽ nhìn nhầm, mò kim dưới đáy bể có lẽ còn dễ dàng hơn việc tìm vẻ duy mỹ và trầm tĩnh người bọn họ.

   “Em nghĩ xem tại sao lão đại lại ở đây?”. Ly Tâm vừa vừa đến bên Tề Mặc.

   Tề Mặc sa sầm mặt, liếc Giao Văn cười híp mắt: “Buổi sáng sớm tươi đẹp thế này mà ở trong phòng phí quá. nên học cách hưởng thụ cuộc sống , con sâu lười biếng”. Ngữ khí tròng ghẹo của ta thể tâm trạng vui vẻ.

   Ly Tâm ngồi xuống cạnh Tề Mặc, kéo đĩa đồ ăn sáng trước mặt ăn ngon lành. Vừa ăn, vừa lườm Giao Văn: “Hình như rất vui?”.

   Giao Văn tươi cười với Ly Tâm: “ đừng giở kế ly gián, tất nhiên là tôi vui mừng khi thấy Tề trở về bình an”. Biết Giao Văn là người giảo hoạt, Ly Tâm nhiều lời với ta, tập trung nhét thức ăn vào miệng.

   Giao Văn đưa mắt quan sát Tề Mặc. rất bình thản, hề tỏ bất cứ thái độ nào khi Ly Tâm giành đồ ăn của . Nụ cười miệng Giao Văn càng rộng hơn, ta cất giọng từ tốn: “Hình như tôi bỏ lỡ cảnh hay”.

   “Đúng vậy”. Lập Hộ vừa đến nơi, mỉm cười trả lời.

   “Ồ”. Giao Văn cất cao giọng, chống cằm nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt vô cùng gian tà. Ly Tâm vẫn thay đổi sắc mặt, tiếp tục thản nhiên ngồi ăn. Sau khi chén gần hết thức ăn trong đĩa, Ly Tâm mới chợt nhớ ra, ngẩng đầu hỏi Tề Mặc: “Lão đại, ăn sáng chưa?”. Ly Tâm hoàn toàn coi Giao Văn như tồn tại.

   “Em thử xem?”. Thức ăn vừa được đưa đến, chưa hề động vào bị Ly Tâm cướp mất, bây giờ còn dám hỏi câu đó. Tề Mặc cúi xuống nhìn vào mắt Ly Tâm.

   Ly Tâm cười ngượng ngùng, tự giác chọn đồ ăn vẫn chưa động đến đưa cho Tề Mặc. Tề Mặc chau mày: “Em ăn hết ”.

   Ly Tâm nhún vai, quên mất Tề Mặc là lão đại, ai lại ăn thừa đồ của . Thế là chút do dự liền đưa thẳng vào miệng mình.

   Thấy Ly Tâm đếm xỉa đến mình, Giao Văn dở khóc dở cười, ta quay sang Tề Mặc: “Tề, đừng chiều ấy quá, tôi sợ sau này ấy vô pháp vô thiên”.

   Ly Tâm trừng mắt với Giao Văn: “Xin , có biết chữ ‘chiều’ viết thế nào ? Con mắt nào của thấy ấy chiều tôi?”. Ly Tâm cảm thấy nổi da gà khi đặt chữ “chiều” lên người Tề Mặc, dù đối tượng là bản thân, cũng chịu nổi. Tề Mặc biết chiều chuộng người khác ư? Về điểm này, nếu nghi ngờ ông trời cũng nghi ngờ.

   Tề Mặc trừng mắt nhìn Giao Văn. muốn làm gì làm, tất cả tùy thuộc vào tâm trạng của . Ly Tâm ăn đồ của , cảm thấy cũng chẳng sao nên mới nhường đồ ăn cho , có gì là được? Tuy rằng trước đây đồ ăn của người nào dám động tới.

   Hồng Ưng thấy Ly Tâm nhìn Giao Văn như nhìn kẻ ngốc, bất giác lắc đầu: “Văn lão đại, làm người nên thận trọng”. Tuy câu của Hồng Ưng đầu cuối nhưng Giao Văn lập tức hiểu ý.

   ta cười toét miệng: “ thể dây vào tôi tránh vậy”.

   “Chỉ sợ tránh nổi lại cứ thích dây vào”. Lập Hộ nhếch mép, ràng tâm trạng rất tốt.

   Giao Văn tươi cười: “Vẫn là các cậu hiểu tôi nhất”.

   Tề Mặc đảo mắt qua ba người: “Hôm nay các chú rất vui?”.

   Hồng Ưng gật đầu: “Vâng, chuyện này đáng để vui mừng”. Ly Tâm nhướn mày nhìn Giao Văn dò hỏi.

   Giao Văn cười : “Có thể gặp lại người chín mươi chín phần trăm qua khỏi kiếp nạn, tại sao tôi vui chứ? Các trở về nguyên vẹn, lẽ nào nên vui mừng?”.

   Ly Tâm ăn no, bỏ đồ ăn trong tay xuống bàn, quay sang hỏi Giao Văn: “Là Lam Bang đúng ?”.

   Nhìn hai quầng mắt thâm đen của Giao Văn, có thể đoán ra hai ngày nay ta lo lắng đến phát điên. người mình đồng da sắt như ta mới có hai ngày có vẻ mệt mỏi chẳng giống Giao Văn chút nào. Lúc máy bay hạ cánh, Giao Văn là người xông ra đầu tiên, nhìn thấy Tề Mặc, ta liền lao vào đấm đá hồi. cần nhiều cũng biết ta rất vui mừng.

   Bây giờ Tề Mặc cùng Giao Văn ăn sáng ở nơi Giao Văn thích là vườn hoa. Có thể thấy, Tề Mặc rất hiểu tâm trạng của Giao Văn nên mới làm theo ý ta. Điều đó cũng chứng tỏ Tề Mặc coi Giao Văn như bạn bè. Có điều dù nhường Giao Văn nhưng thấy Tề Mặc nhăn mặt nhíu mày, chứng tỏ có chuyện gì đó cũng khiến rất vui.

   Tâm trạng vui vẻ của đám Hồng Ưng tuyệt đối phải xuất phát từ việc họ vừa thoát khỏi nguy khốn. Ở Tề gia, cụm từ này được sử dụng nhiều nhất nên còn mới mẻ. Mặc dù biến cố vừa rồi tương đối nguy hiểm hơn những tình huống trước đây nhưng đến nỗi khiển họ vui vẻ như vậy. Họ còn có hứng thú trêu chọc , chứng tỏ phải chuyện . giờ đối với đám Tề Mặc, Ly Tâm tin chỉ tin tức liên quan đến Lam Bang mới có hiệu quả như vậy.

   “Thông minh”. Giao Văn vỗ tay khen ngợi khi thấy Ly Tâm đoán đúng.

   “Lam Bang bị tiêu diệt rồi?”. Ly Tâm ngồi thẳng người, nhìn Giao Văn bằng ánh mắt kinh ngạc.

   Giao Văn sầm mặt, trừng mắt với Ly Tâm. Lập Hộ ngồi bên cạnh cười ha hả: “ nghĩ Lam Bang là đồ vớ vẩn, tiêu diệt là tiêu diệt sao? đánh giá thấp gia tộc có lịch sử trăm năm như Lam Bang quá đấy”.

   Ly Tâm lấy lại vẻ mặt bình thản, day trán: “Tôi cũng biết điều đó, nếu có chuyện dễ dàng tiêu diệt như vậy các chẳng đến nỗi tranh đấu ngang tài ngang sức bao năm qua. Chỉ là các tỏ ra vui mừng quá đáng nên tôi tưởng xuất kỳ tích”.

   “Kỳ tích? đời này có kỳ tích”. Tề Mặc cất giọng lạnh nhạt.

   “Trong mấy ngày lão đại biển, Văn lão đại bắt tay với Phương gia tiêu diệt gia tộc William thuộc phái Lam Bang”. Bạch Ưng vừa vặn tới, ta mang đồ ăn đặt xuống trước mặt Tề Mặc và bình thản .

   Ly Tâm mới gia nhập Tề gia bao lâu, tuy Tề Mặc bắt tìm hiểu về cách vận hành và quản lý Tề gia cũng như đối thủ của Tề gia nhưng Ly Tâm vẫn chưa thể nắm bắt toàn bộ. Nghe Bạch Ưng vậy, Ly Tâm nhất thời hiểu việc tiêu diệt gia tộc William có tác dụng gì đối với Tề gia? Bọn họ chỉ là gia tộc trực thuộc, đâu đến nỗi khiến mấy người đàn ông vui như vậy?

   Thấy Ly Tâm trợn mắt nhìn mình vẻ hiểu, Giao Văn lập tức quay sang Tề Mặc: “Tề, nàng này cần phải dạy bảo thêm”.

   Ly Tâm bĩu môi với Giao Văn. còn chưa mở miệng, giọng lạnh lùng của Tề Mặc vang lên: “Đúng”.

   Ly Tâm quay đầu trừng mắt với Tề Mặc: “Lão đại”.

   Tề Mặc giơ tay vuốt tóc Ly Tâm: “Những điều nên học cần phải học”. Ngữ khí của tuy bình thản nhưng mang sức mạnh thể phản bác. Ly Tâm so vai rụt cổ, tay chống cằm quắc mắt với Giao Văn.

   Hồng Ưng lắc đầu: “Nếu có người tiêu diệt thế lực của Văn lão đại, thử xem ảnh hưởng lớn như thế nào đến Tề gia?”.

   Vừa nghe câu này, mắt Ly Tâm liền sáng lên. Giao Văn ở bên cạnh sa sầm mặt: “Tôi đâu phải thuộc hạ của Tề gia. Còn nữa, đừng so sánh gia tộc William với tôi, bọn họ có tư cách đó”.

   “Tôi chỉ lấy ví dụ mà thôi”. Hồng Ưng bận tâm đến tức giận của Giao Văn, dù sao Giao Văn cũng chẳng làm gì ta.

   Ly Tâm lập tức hiểu ra vấn đề, quá trình như thế nào quan trọng, quan trọng là kết quả. Thảo nào đám Hồng Ưng vui vẻ như vậy, cũng cảm thấy vui lây.

   “Bây giờ Lam Bang người ngã ngựa đổ, có gan giao tranh phải có bản lĩnh chịu đựng”. Giao Văn uống hớp rượu, nhàn nhã ngửa cổ đón ánh nắng mặt trời.

   Ly Tâm quan sát Giao Văn vừa ăn sáng vừa uống rượu, đột nhiên nhớ ra hình như Tề Mặc bao giờ uống rượu. Kể từ lúc theo Tề Mặc, chưa thấy uống giọt rượu, đúng là người đàn ông có kỷ luật.

   Tề Mặc ngồi bên cạnh nhìn vẻ mặt của Ly Tâm, Giao Văn ở phía đối diện bỏ sót sắc thái biểu cảm nào. ta nở nụ cười tao nhã: “Uống rượu dễ làm hỏng việc, Tề bao giờ dính vào thứ có thể ảnh hưởng đến phán đoán của ấy. Hy vọng sau này cũng đừng giống rượu, dù rất thu hút nhưng cuối cùng cũng phải bỏ ”.

   Ly Tâm hơi ngẩn người, ánh mắt Giao Văn lóe lên tia thâm trầm. Đám Hồng Ưng và Bạch Ưng cũng ngừng chuyện. Dù bọn họ nhìn nhưng Ly Tâm biết, bọn họ chờ câu trả lời của .

   Ý tứ của Giao Văn rất ràng, nếu ngày nào đó ảnh hưỏng đến phán đoán của Tề Mặc cũng là lúc biến mất khỏi thế giới này. Tề Mặc ngồi ở ngôi cao, trong tay nắm sinh tử của biết bao con người, phán đoán và quyết sách của cho phép có sai sót.

   Ly Tâm im lặng vài giây. còn chưa lên tiếng, Tề Mặc đột nhiên giơ tay giữ chặt đầu và lạnh lùng : “Đây là chuyện riêng của tôi, Giao Văn, vượt quá giới hạn, hôm nay tôi muốn nổi nóng”. Ngữ điệu của vẫn bình thản nhưng Giao Văn và đám Hồng Ưng nghe ra vẻ tức giận trong đó.

   Giao Văn mở miệng. Đám Hồng Ưng và Bạch Ưng đưa mắt nhìn nhau. Bọn họ cũng chỉ muốn nhắc nhở Ly Tâm. Nếu ngày nào đó xuất tình thế lưỡng nan, Tề Mặc thể hạ thủ, hãy tự mình ra tay, tuy khả năng xảy ra chuyện này vô cùng .

   Ly Tâm thong thả cầm ly rượu từ tay Giao Văn. nhìn chăm chú ly rượu vang đỏ rực sóng sánh, khóe miệng cong lên thành nụ cười: “”.

   Ly Tâm hiểu ý Giao Văn. Trong phim ảnh, những người đàn bà của các ông trùm khi rơi vào tay kẻ thù chỉ có hai kết quả, là đầu hàng, hai là chết cách oanh liệt để bảo vệ tôn nghiêm. Nhưng cho đến giờ phút này, bao nhiêu nguy hiểm đều do Tề Mặc mang đến cho , chứ phải tạo ra nguy hiểm cho Tề Mặc. Phải chu toàn đại cuộc ư? , là người ích kỷ, từ trước đến nay biết thế nào là “lấy đại cuộc làm trọng”. là kẻ tiểu nhân, chỉ biết đến bản thân.

   Câu trả lời dứt khoát của Ly Tâm khiến đám Giao Văn sững sờ. Từ trước đến nay, chưa có người nào trả lời thẳng thắn và kiên định như vậy, bất giác họ hơi cau mày.   “Nếu tôi xảy ra vấn đề, Tề Mặc phải xuống mồ cùng tôi”. Ly Tâm chậm rãi từng tiếng như thể đó là chân lý, quay sang Tề Mặc và nở nụ cười rạng rỡ với . xong, Ly Tâm ngửa cổ uống hơi cạn ly rượu.

   Đám Giao Văn nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt vô cùng kinh ngạc, bọn họ ngờ lại thốt ra những lời thẳng thắn và bá đạo như vậy. Ly Tâm là người từ trước đến nay bận tâm đến bất cứ điều gì ngoài sinh mạng của . Lúc này, lời thể cứng cỏi từ cốt tủy khiến bọn họ có chút choáng váng.

   Ly Tâm có biểu bề ngoài thờ ơ lãnh đạm nhưng sâu trong cốt tủy rất cứng cỏi và mạnh mẽ, mang khí chất dã thú như Tề Mặc. Từ trước đến nay, luôn che giấu điều đó rất giỏi, hoặc cách khác đến bản thân cũng phát ra. Chỉ khi nghe những lời như vừa rồi, những thứ sâu thẳm trong nội tâm mới bộc lộ. Tề Mặc thu hút , khiến nảy sinh ý nghĩ ở bên cả đời, vậy họ mãi mãi bị trói chặt vào nhau, sống cùng sống, chết cùng chết. Đừng bao giờ mơ tưởng bắt hy sinh bản thân mình.

   Ý nghĩ ngông cuồng này khiến Ly Tâm cũng hơi kinh ngạc. Có điều, cho rằng suy nghĩ này chẳng có gì đúng. Đảo mắt qua đám Giao Văn vẫn chưa hết bàng hoàng, Ly Tâm cười : “Làm gì mà nghiêm túc thế, các cảm thấy lời nhắc nhở của các hơi sớm sao, tôi vẫn chưa...”.

   “Nhổ ra”. Tề Mặc cất giọng lạnh lùng bên tai Ly Tâm. tay bóp cằm Ly Tâm xoay về phía , tay giật ly rượu của .

   “Em uống hết rồi”. Rượu uống vào bụng làm sao có thể nhổ ra? Đối diện với gương mặt giận dữ của Tề Mặc, Ly Tâm chớp mắt nghĩ người này vô duyên vô cớ nổi nóng gì chứ?

   “Tôi cho phép em uống đồ của người khác”. Tề Mặc ném mạnh ly rượu xuống đất, nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt tức giận. Ai bảo dám uống rượu từ ly của Giao Văn.

   Sau khi hiểu nguyên nhân tại sao Tề Mặc nổi nóng, gương mặt Ly Tâm lộ vẻ hối hận, gật đầu lia lịa. Tề Mặc thấy vậy chỉ hừm tiếng rồi ôm eo : “ có lần sau”. Ly Tâm lại gật lấy gật để.

   Lúc này Tề Mặc mới hết tức giận, nâng cằm Ly Tâm và nhìn thẳng vào mắt , nhếch mép nở nụ cười lạnh lẽo, chậm rãi từng tiếng: “Tôi rất vui”.

   câu ngắn gọn nhưng tất cả mọi người đều hiểu ý. Đám Giao Văn và Hồng Ưng đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt họ thể che giấu nỗi kinh ngạc. Ly Tâm gật đầu: “Thế tốt”.

   Nghe Ly Tâm vậy, họ nhìn Tề Mặc và Ly Tâm bằng ánh mắt bất lực. Đúng là hai kẻ điên, hai quái thai hay quái vật, thể định vị được, cũng như ai ngờ Tề Mặc lại có ngày hôm nay, phản ứng của hai người vượt quá sức tưởng tượng của họ.

   “Khụ...khụ... Đúng rồi, Phương Tuấn Kỷ vừa tìm lão đại. Xem ra cậu ta muốn chào lão đại”. Bạch Ưng ho khan hai tiếng, vội chuyển sang đề tài khác. Đúng như Ly Tâm , bọn họ bàn đến đề tài vừa rồi là hơi sớm. Dù sao bây giờ Tề Mặc và Ly Tâm vẫn chưa có gì.

   Mục đích chuyến lần này của Tuấn Kỷ là tìm tảo có thể tình luyện thành dầu mỏ. Bây giờ ta tìm thấy nên coi như nhiệm vụ hoàn thành tốt đẹp. Tuấn Kỷ biết tâm ý của Ly Tâm, dù ta ở lại cũng chẳng còn ý nghĩa. Tuấn Kỷ phải là người cố đấm ăn xôi cách mù quáng nên ra cũng là hợp tình hợp lý.

   Tề Mặc lạnh lùng: “Chú tiễn”. có hứng thú gặp Tuấn Kỷ, ghét tên công tử đó.

   “Để tôi ”. Ly Tâm liền đứng dậy nhảy ra khỏi chỗ ngồi. Dù sao và Tuấn Kỷ cũng là chỗ quen biết, hơn nữa còn có cả Tú Thủy, tiễn hay lắm. Tề Mặc nhíu mày nhưng ngăn cản Ly Tâm.

   “Ly Tâm, em tỉnh rồi à?”. Tú Thủy đứng ở cổng ngôi biệt thự mỉm cười nhìn Ly Tâm.

   Ly Tâm mỉm cười đáp lại: “Chị hiểu em đấy”. xong quay sang Hoàng Ưng: “Để tôi tiễn bọn họ, về nghỉ ”. Hoàng Ưng gật đầu với Tuấn Kỷ rồi quay người vào trong.

   Tú Thủy kéo tay Ly Tâm : “Sau này em hãy tự chăm sóc bản thân, đừng suốt ngày để bị thương. Em là con phải nhớ giữ mình. Tề lão đại là đàn ông, lại là người dũng mãnh như vậy, gặp nguy hiểm hãy để ta lo liệu, em đừng có xông lên phía trước, em nghe chưa?”.

   Ly Tâm bật cười kéo tay Tú Thủy: “Em biết, từ trước đến nay em chưa bao giờ làm mấy chuyện dại dột như xông lên cả”.

   “Em biết tốt rồi”. Tuấn Kỷ xen ngang. ta nhìn Ly Tâm lắc đầu: “Tại sao em chịu theo tôi? Nếu em theo tôi, tôi nỡ để em bị thương, hay là em suy nghĩ lại . Tuy tôi mạnh bằng Tề lão đại nhưng ít nhất tôi biết xót xa người phụ nữ của tôi”.

   Ly Tâm nhướn mày cười với Tuấn Kỷ: “Được thôi, nếu có thể khiến thời gian quay ngược, tôi suy nghĩ lại”.

   Tuấn Kỷ gượng cười, ta cũng chỉ đùa mà thôi, ta biết còn cách nào xen vào giữa hai người bọn họ. Hơn nữa thái độ của Tề Mặc với ta rất lạnh nhạt và khách sáo, Tuấn Kỷ hiểu , khi ta giở trò với Ly Tâm thời khắc đó cũng là ngày tàn của ta, về điểm này Tuấn Kỷ cần nghi ngờ.

   “Được rồi, tôi đùa nữa, tôi đợi em ra đây chỉ là muốn với em câu. Thân phận của em bây giờ ở Tề gia ổn. Nếu em thích Tề lão đại đừng để mình chịu thiệt, hoặc là làm Tề phu nhân danh chính ngôn thuận, hoặc là làm tốt bổn phận của thuộc hạ, chứ vị trí cao thấp như bây giờ chẳng phải điều tốt”. Tuấn Kỷ nghiêm túc .

   Ly Tâm chau mày chưa lên tiếng, Tuấn Kỷ tiếp: “Tôi biết có lẽ em chưa nghĩ đến chuyện này, cũng có ai đề cập với em. thực rất phũ phàng, tuy đối với Tề lão đại em rất đặc biệt nhưng giữa phu nhân và tình nhân tồn tại khác biệt về bản chất, em phải biết giữ chừng mực mới được”.

   Tuấn Kỷ vừa dứt lời, Tú Thủy cũng khẽ : “Chị cũng muốn với em những điều này, bây giờ em chỉ có thân mình ở Tề gia, bên cạnh em có ai giúp đỡ mà chỉ có thể dựa vào ưu ái của Tề lão đại. Nhưng em nên biết, sống ở gia tộc hào môn, chỉ có tình cảm là đủ, có bản lĩnh cũng đủ, hào môn có phương thức sinh tồn của hào môn. Dù Tề lão đại có chiều em đến mấy, em cũng thể thiếu thân phận và địa vị. Chị biết người của Tề gia chắc chắn với em những chuyện này, vì dù sao họ cũng trung thành với Tề lão đại chứ phải em.

   Với thân phận của em bây giờ, dù em và Tề lão đại có tình cảm đến mức nào chăng nữa, người có địa vị cao hơn em luôn có thể chèn ép em, giáo huấn em. Nhưng nếu em trở thành nữ chủ nhân của Tề gia, ai dám làm trái ý em, ai dám động đến em.

   Ly Tâm, câu này có chút ô uế từ thần thành như “tình ”, nhưng thực tế là thực tế, đặc biệt ở gia tộc có lịch sử trăm năm như Tề gia, bọn họ càng coi trọng quy tắc và truyền thống. Vì vậy em đừng tin có tình là có tất cả, nếu cần tranh đoạt em nhất định phải tranh đoạt bằng được. Em đừng coi những hư danh đó, có nó em mới có thể trấn áp tất cả mọi người”.

   là Ly Tâm chưa bao giờ nghĩ đến những điều này. Trong con mắt , gia tộc trăm năm cũng chẳng khác gì người bình thường, chỉ là họ nhiều tiền và quyền lục hơn mà thôi. Nghe Tuấn Kỷ và Tú Thủy vậy, Ly Tâm trầm mặc lên tiếng.

   Tuấn Kỷ biết Ly Tâm là người thông minh, có thể hiểu ý của bọn họ. ta gật đầu: “Em hãy cẩn thận, đừng để đám Hồng Ưng và Giao Văn đè đầu cưỡi cổ. Tuy tôi tin, chỉ cần họ trung thành với Tề Mặc, họ gây khó dễ cho em, nhưng em vẫn cứ nên cẩn thận”.

   Ly Tâm bất giác cười đáp: “Tôi biết, mọi người cần lo lắng. Tôi chẳng phải là thần thánh cũng phải phần tử thanh cao quan tâm đến hư danh. Tôi chỉ là người phàm tục, tật xấu của người phàm tục tôi đều có cả”.

   Tuấn Kỷ và Tú Thủy đều phì cười. Từ trước đến nay ai vói Ly Tâm nên hiểu, khi đả thông tư tưởng cho , phản ứng nhanh hơn bất cứ ai.

   Ly Tâm nắm tay Tú Thủy : “Sau này đừng qua lại với Tề gia. Chị hãy bảo trọng, em tiễn”. xong cười với Tú Thủy, vẫy tay chào Tuấn Kỷ rồi quay người vào trong.

   Tú Thủy nhắc lại câu của Ly Tâm với Tuấn Kỷ. Đám Tuấn Kỷ hiểu ý Ly Tâm, Tề gia phải là gia tộc tốt đẹp gì, nếu dính đến Tề gia chỉ e là cả đời này dây dưa dứt ra được. Với những kẻ có thể tiêu diệt người khác bất cứ lúc nào như Tề gia, tốt nhất nên vạch ranh giới ngay từ đầu.

   Ly Tâm có thể rơi vào Tề gia là vì chỉ có thân mình, còn bọn họ có cả gia tộc ở sau lưng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh, nếu hợp tác với Tề gia, sớm muộn gia tộc của bọn họ cũng bị Tề gia thôn tính. Tuấn Kỷ, Ngô Sâm và Tiêu Vân đưa mắt nhìn nhau, bọn họ thêm lời, thẳng về phía chiếc máy bay đậu sẵn ở phía trước.

   “Em vui lắm sao?”. Tề Mặc hỏi Ly Tâm khi thấy quay về với gương mặt vô cùng vui vẻ.

   Ly Tâm đến bên cạnh Tề Mặc gật đầu: “Vâng... Đây là gì vậy? Giấy mời?”. Vừa Ly Tâm vừa cúi xuống nhìn tấm thiệp đỏ viền vàng bàn đá.

   “Thiệp mời của gia tộc William? Giao Văn, chẳng phải tiêu diệt gia tộc William rồi sao? Chuyện này là thế nào?”. Ly Tâm khỏi kinh ngạc khi thấy tấm thiệp đề gia tộc William.

   Giao Văn cười híp mắt: “William là gia tộc lớn có rất nhiều phân nhánh, tôi làm sao có thể tiêu diệt hết. Tôi chỉ xóa sổ nhánh chính, cũng là nhánh đứng đầu hợp tác với Lam Bang. Có điều, nhánh nào nắm quyền lực nhánh đó là nhánh chính, đây là chân lý vĩnh hằng”.

   “Họ có ý gì vậy? Ngắm động vật? Họ mời lão đại xem động vật, có nhầm lẫn đấy?”. Ly Tâm chau mày khi đọc nội dung ở bên trong.

   Lập Hộ liền bật cười: “Động vật mà phải động vật, đúng là thiếu hiểu biết quá”.

   Hồng Ưng mỉm cười: “ phân nhánh của gia tộc William muốn thông qua chúng ta để lên nắm quyền lãnh đạo gia tộc. Nếu chúng ta có thể khống chế gia tộc William, có nghĩa là chúng ta chặt đứt cánh tay của Lam Bang”.

   Ly Tâm sầm mặt, nhìn tờ thiệp mời bằng ánh mắt hiếu kỳ. Tề Mặc nở nụ cười hiếm thấy, giơ tay vuốt tóc Ly Tâm: “Em có muốn xem động vật ?”.

   Ly Tâm liền gật đầu. Địa điểm ghi thiệp mời là Hawaii, là địa bàn của Tề Mặc nên sợ xảy ra bất trắc.

   “Thông báo với bọn họ là tôi nhận lời”. Tề Mặc lạnh nhạt .

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 105: Thắng làm vua thua làm giặc   Buổi đêm, đảo Hawaii rực rỡ ánh đèn toát ra vẻ mê hoặc khác hẳn ban ngày.

   Lúc này là lúc khu trung tâm vui chơi giải trí cao cấp nhất của Hawaii náo nhiệt nhất. Những người đến đây đều thuộc giới thượng lưu và có thân phận cao sang. Các loại xe hơi sang trọng ra vào tấp nập như mở triển lãm

   Trước cổng lớn trung tâm giải trí chiếc xe Cadillac màu đen và ba chiếc xe hơi sang trọng khác từ từ dừng lại. đám người hầu mặc Âu phục chỉnh tề, sắc mặt nghiêm nghị lễ độ đứng cung kính ở bên chờ người chiếc xe đầu bước xuống. Mặc dù động thái của họ quá rầm rộ nhưng thể vẻ tôn quý và bá đạo, khác hoàn toàn những kẻ có chút tiền bạc và thế lực khác.

   “Tề lão đại, tôi là Phong Hành Wiliam. Tề lão đại nể mặt đến đây là vinh dự của chúng tôi, mời Tề lão đại vào trong.” Người đàn ông tóc vàng mắt xanh đứng trước cửa tươi cười và cung kính cúi xuống chào hỏi Tề Mặc. Đoàn người ở phía sau ông ta cũng cung kính cúi chào khách quý.

   Tề Mặc gật đầu, Giao Văn từ bên cạnh Tề Mặc tiến lên mỉm cười: “Ông chỉ nhìn thấy Tề lão đại thôi sao?”

   Thấy Giao Văn, Phong Hành William vội vàng cười : “Hóa ra Văn lão đại cũng đến đây. Chúng tôi biết rất khó mời được lão đại, xuất của hai vị lão đại quả là vinh hạnh lớn đối với chúng tôi.”

   Giao Văn ngẩng đầu cao ngạo cùng Tề Mặc vào bên trong. Ly Tâm liếc Giao Văn bằng ánh mắt khinh thường, cũng nhanh chóng theo bọn họ.

   Tại căn phòng lộng lẫy như phòng dành cho tổng thống, Ly Tâm đưa mắt nhìn lên màn hình lớn tường, toàn bộ cảnh tượng ở bên ngoài đều xuất màn hình. Xung quanh căn phòng đều là tường kính, để người ở trong có thể nhìn ra bên ngoài còn người ở ngoài thể nhìn thấy bên trong.

   “Hai vị lão đại, mời.” Phong Hành cung kính mời Tề Mặc và Giao Văn vào chỗ ngồi. Những người sau ông ta chắc là toàn bộ lực lượng phân nhánh này của gia tộc William. Trong đám người già có trẻ có, thậm chí còn có cả người phụ nữ. Ly Tâm bất giác nhíu mày nhìn ta kỹ hơn. ta phải có bản lĩnh mới được xuất trước Tề Mặc.

   “Ngoài nhánh chính bị Giao Văn tiêu diệt, đây là phân nhánh có thế lực lớn nhất của gia tộc William. Bọn họ tập trung tất cả ở đây là để biểu đạt thành ý với chúng ta.” Ly Tâm đứng trước cửa kính, Hoàng Ưng bước đến bên cạnh vừa quan sát vừa khẽ giải thích với .

   Ly Tâm gật đầu, biết Hoàng Ưng chỉ bảo cho . Bây giờ giác ngộ, thể bàng quan như trước, điều cần hiểu nhất định phải hiểu, cần học hỏi học hỏi, tuyệt đối thể lơ là cảnh giác. khi quyết định dấn thân vào thế giới này, cố gắng hết sức.

   “Sắp bắt đầu rồi”. Hoàng Ưng vừa dứt lời, Lập Hộ liền mở miệng, ta rời mắt khỏi sân khấu trống ở vị trí trung tâm bên dưới.

   Ly Tâm đưa mắt về phía Tề Mặc, Giao Văn và Phong Hành. Bọn họ trò chuyện trong bầu khí hòa hoãn, có vẻ nghiêm túc của cuộc đàm phán, cũng căng thẳng và thận trọng như hồi ở Đông Nam Á. Tề Mặc giống như đến đây xem động vật. Ngay cả đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng bình thường luôn đứng im sau lưng Tề Mặc bây giờ cũng tự do lại trong phòng.

   Ly Tâm hơi nhướn mày khi chứng kiến cảnh này. Nhìn đôi mắt đầy ý cười của Lập Hộ, lập tức hiểu ra vấn đề. Lần này với lần trước giống nhau, lần trước là lời mời của thế lực đối địch, còn lần này là lời mời của gia tộc quy thuận. Trước đó, gia tộc William tỏ ý định của họ, Tề Mặc nhận lời đến đây có nghĩa đồng ý. Hành động lên tất cả, bất cứ lời lẽ nào cũng trở thành thừa thãi. Thảo nào đám Hoàng Ưng và Lập Hộ mới thoải mái như vậy.

   Cảm thấy ánh mắt lạnh lùng của Tề Mặc chiếu vào người mình, Ly Tâm liền quay đầu. Tề Mặc ngồi nghiêm chỉnh ghế sofa nhìn chăm chú. Ánh mắt của mang nhiều sắc thái thương, chiều chuộng, tán thưởng, khoan dung hòa trộn. Ly Tâm liền mỉm cười với , hóa ra đưa họ đến đây để vui chơi thư giãn.

   “Các vị khách quý, tối nay…”. Ly Tâm còn chưa quay đầu, sân khấu ở bên dưới bắt đầu buổi biểu diễn. Người ngồi dưới sân khấu tuy nhiều nhưng chắc chắn là những kẻ có địa vị. Bọn họ đều mang mặt nạ nên thấy diện mạo, người bình thường đâu cần làm vậy. Lúc này sân khấu tắt bớt đèn. Ánh sáng mờ mờ mang lại cảm giác hưng phấn và khát máu bị đè nén. Ly Tâm nhướn mày, biết là loại động vật gì biểu diễn?

   “Tối nay, thứ chúng tôi chuẩn bị toàn bộ đều là cực phẩm. Chúc mọi người thưởng thức vui vẻ.” Người đàn ông sân khấu giới thiệu câu đơn giản rồi xuống dưới.

   Cực phẩm? Động vật cũng phân loại cực phẩm? Có vẻ thú vị đây. Ly Tâm khoanh hai tay trước ngực, theo dõi nhất cử nhất động sân khấu.

   Đèn sân khấu tắt tối om, chỉ để lại đèn chiếu vào chính giữa sân khấu. Ở đó biết xuất người đàn ông từ bao giờ. Toàn thân ta quấn tấm voan màu đen, nổi bật đường nét cơ thể. Làn da trắng dưới lớp vải đen tạo ra mê hoặc về mặt thị giác.

   Hai tay người đàn ông bị trói vào thành ghế cao phía sau, hai chân cũng bị cố định vào chân ghế. Gương mặt ta quay về đúng phòng VIP của Tề Mặc. Người đàn ông là con lai, pha trộn dòng máu phương Đông và huyết thống châu Âu. Dưới ánh đèn sáng, ta lộ vẻ đẹp mị mê người. Nhưng đôi mắt ta vô cùng bất lực, phá hoại vẻ mị đó, nhưng càng khiến người đối diện muốn hành hạ ta.

   Vút, cây roi da quất lên người ta, khiếm tấm vải voan mỏng màu đen bay lên. bộ ngực trắng muốt xuất vết màu đỏ hồng. Nhìn qua bức tường kính thấy , còn màn hình, hình ảnh mồn .

   Vết roi đánh chảy máu nhưng vệt đỏ nổi bật làn da trắng mang lại cảm giác khêu gợi diễn tả bằng lời. hiểu ta bị cho uống thuốc hay là giọng trời sinh mà tiếng kêu rên yếu ớt của ta khiến những người ở bên dưới càng trở nên kích động.

   Chiếc roi da tiếp tục quất xuống thân thể người đàn ông. Tiếng vun vút đanh sắc trong khí và tiếng la hét hưng phấn từ bên dưới khiến Ly Tâm chau mày quay đầu chỗ khác.

   thể chấp nhận được à?”. Lập Hộ đứng bên cạnh khẽ chỉ đủ ta và Ly Tâm nghe thấy.

   Ly Tâm lặng thinh, Lập Hộ nhìn màn biểu diễn ở bên dưới. ta lãnh đạm: “Người sân khấu thuộc nhánh chính của gia tộc William, tên là Phong Lâm William. Thắng làm vua thua làm giặc ấy mà, chỉ đáng tiếc đôi bàn tay đó, nghe tài nghệ bắn súng của thua kém Hoàng Ưng”.

   Ly Tâm nghe lại quay đầu tiếp tục theo dõi màn biểu diễn. phải thể chấp nhận chỉ là muốn nhìn mà thôi. biết thế giới này rất đen tối, có những chuyện chưa từng gặp bao giờ nhưng có nghĩa nó tồn tại. việc diễn ra ở dưới kia chắc là buôn bán nô lệ. Người xuất sân khấu được những kẻ nhìn trúng họ bỏ tiền mua về. Còn số phận của họ sau này ra sao, có lẽ chỉ ông trời mới biết.

   Ly Tâm hề ngây thơ, cũng có suy nghĩ gì tốt đẹp. thực là thực, vĩnh viễn tàn khốc hơn tưởng tượng của con người. Vừa chứng kiến màn biểu diễn là biết ngay xem động vật có nghĩa như thế nào. Chỉ có điều, ngờ người ở sân khấu lại là người thuộc nhánh chính của gia tộc William mới bị rớt đài. Đúng là “thắng làm vua thua làm giặc” như Lập Hộ nhận xét.

   “Tàn nhẫn đấy”. Ly Tâm trầm giọng . Thất bại là thất bại, có cần phải giẫm đạp lên tôn nghiêm của người khác như vậy ?

   Hơn nữa vừa rồi Lập Hộ Phong Lâm William là tay súng cừ khôi. biết khả năng của Hoàng Ưng, có thể so sánh với Hoàng Ưng chứng tỏ tay Phong Lâm này cũng phải tầm thường. Vậy mà bây giờ ta như con chim kinh sợ, chút khí thế mà giống nô lệ chỉ có thể chờ người khác quyết định số phận của mình. Khỏi cần tưởng tượng cũng biết ta phải trải qua chuyện gì.

   Lập Hộ mỉm cười, cất giọng nhàn nhạt: “, cảm thấy hưởng thụ hay sao?”.

   Ly Tâm chau mày quay đầu nhìn lên màn hình lớn. Gương mặt người đàn ông lộ vẻ đau đớn, nhìn ra ta thích thú ở điểm nào. Ly Tâm bất giác quay sang Lập Hộ, Lập Hộ nhếch mép cười lạnh lẽo: “Đây là trò thích, biết bao nhiêu người chết dưới tay bằng cách này, cũng phải cho nếm thử mới được. Tôi cảm thấy gia tộc William tổ chức trò này rất hợp ý tôi”.

   Nghe Lập Hộ vậy, ánh mắt Ly Tâm lóe lên tia lạnh lùng. Thương hại ư, chẳng có tâm tư thương hại loại người này. vốn chỉ cảm thấy làm vậy ảnh hưởng đến danh tiếng và phong độ của Tề gia. Nhưng nếu trò này là tác phẩm của phân nhánh gia tộc William càng bận tâm.

   “Tên này ngoại hình tồi, chắc có nhiều người thích”. Hoàng Ưng bên cạnh cười lạnh lùng. Ngữ khí của ta thản nhiên như hôm nay thời tiết rất đẹp.

   trăm ngàn đô la Mỹ”.

   trăm ba mươi ngàn đô la.”

   Lúc này, người Phong Lâm William gần như còn mảnh vải che thân. Người đánh ta ra tay rất chuẩn, chỗ nên lộ hề lộ ra ngoài. Chỉ có bộ ngực trần, cánh tay và đùi ta chi chít vết roi màu đỏ. Màu sắc đó càng làm khí xung quanh ta mị đến cực điểm.

   “Hai trăm ngàn đô la”.

   giọng chắc nịch vang lên, Ly Tâm thấy người đàn ông núng nính mỡ bước lên sân khấu, ông ta sờ mó thân hình Phong Lâm William rồi nửa ôm nửa kéo ta xuống sân khấu. Ánh mắt Phong Lâm lúc này nhuốm màu nhục nhã chết chóc.

   “Thảo nào bao giờ trở thành gia tộc lớn được”. Ly Tâm lắc đầu.

   Ý tứ trong lời của rất ràng. Nếu hôm nay Tề Mặc đứng ở vị trí của Phong Hành William, tuyệt đối làm như ông ta. Quyết sách, phẩm chất và tư tưởng của người quyết định thành công của người đó.

   Nếu đổi lại là Tề Mặc, chắc chắn giết sạch chứ dùng mọi thủ đoạn hành hạ như vậy. Tuy tội của Phong Lâm William đáng bị như vậy nhưng thủ đoạn của Phong Hành chỉ hạ thấp thân phận của . Hơn nữa, Tề Mặc cũng động não làm những chuyện phức tạp như vậy. Người ở vị trí bá chủ hành luôn tàn nhẫn và tuyệt tình nhưng phải có khí thế và công bằng. Tề Mặc thèm làm những trò này, có thể thấy khoảng cách giữa Tề Mặc và gia tộc William.

   Tuy nhiên, Phong Hành và phân nhánh của gia tộc William làm vậy cũng có tác dụng ra uy giúp Tề gia. Người nào dám chống đối Tề gia có kết quả như những kẻ ở sân khấu. Gia tộc William chịu tiếng xấu, còn Tề gia được hưởng lợi, do đó, Tề gia mới có ai lên tiếng phản đối.

   mà thành, chúng ta còn đứng ở đây?” Hoàng Ưng nở nụ cười miệt thị, xem ra ta coi gia tộc William ra gì. Có điều ta cũng biết ý hạ giọng chỉ ba người nghe thấy.

   Ba người chuyện, sân khấu đột nhiên xuất cái lồng rất lớn, bên trong lồng nhốt con hổ. Bên cạnh có người đàn ông thân hình la hét khi bị đẩy vào cái lồng chứa con hổ.

   Con hổ bị cắt hết móng sắc và nhổ hết răng nhọn. Nhưng thân hình to lớn và khí thế của nó khiến người đàn ông sợ hãi đến mức mặt mũi tái mét, gào thét và túm chặt lấy lồng sắt như muốn chui ra ngoài. Con hổ xông tới, tát người đàn ông cái khiến ta ngã dúi sang bên.

   “Người của gia tộc William?”. Ly Tâm chau mày hỏi.

   Lập Hộ mỉm cười đáp: “Chỉ là cá lọt khỏi lưới mà thôi. Nhưng Phong Hành đúng là có bản lĩnh, tìm thấy sót mống”. Nghe câu này, Ly Tâm đoán đây là nhân vật đáng kể trong nhánh chính của gia tộc William. Nhưng cùng là người nhà mà họ tuyệt tình đến mức này, xem ra tình thân tồn tại trong thế giới đen tối này.

   Ly Tâm nhăn mặt: “Có gì đáng xem, đúng là vô vị”.

   Hoàng Ưng bật cười: “Chẳng phải là muốn xem nên lão đại mới nhận lời sao. Nhờ phúc của , chúng tôi mới được thưởng thức màn biểu diễn hấp dẫn này”. Tuy vậy nhưng trong ánh mắt châm chọc của ta có vẻ gì là hưng phấn.

   Ly Tâm nhất thời cứng họng, làm sao biết được xem động vật lại là trò biểu diễn này. Nếu sớm biết trước, chẳng thèm đến đây. Tuy hiểu trong thế giới này chuyện quan hệ giữa đàn ông và đàn ông phải là chuyện gì đáng kể nhưng thích mấy trò chỉ thuần túy để xả hận này.

   Ly Tâm biết trong tay những người này có mười cũng phải có đến chín mạng người, bọn họ tuyệt đối đúng người đúng tội. Tuy thương hại cũng có ý cứu giúp, thậm chí còn cảm thấy chán ghét, nhưng nghĩ đến chuyện sau khi bị hưởng thụ, chờ đón bọn họ chỉ có cái chết, trong lòng vẫn cảm thấy dễ chịu.

   Hắc đạo có quy tắc của hắc đạo, có cách xử lý và hành của hắc đạo. Tề Mặc lên tiếng, cũng tiện mở miệng. Ly Tâm biết khi lao vào con đường hắc đạo đều thể nhắc đền hai từ “nhân tính”, cần phải tàn ác và nhẫn tâm mới có thể leo lên vị trí cao nhất. Chỉ có điều, thích là thích.

   “Nếu nhờ phúc của tôi, có cần tôi mua giúp các ?”. Ly Tâm trầm mặc vài giây rồi nhếch mép cười, quay sang hỏi Hoàng Ưng và Lập Hộ.

   Lập Hộ lắc đầu: “ liên quan đến tôi, đừng lôi tôi vào cuộc”.

   Hoàng Ưng ngược lại nhướn mày: “Nếu có đàn bà ok”. ta nhất quyết cho Ly Tâm cơ hội trêu chọc ta.

   Ly Tâm nghe liền đưa mắt xuống bên dưới. sân khấu xuất thêm nhiều người khác, nhưng toàn đàn ông chứ thấy bóng dáng người phụ nữ, tất cả đều là những người đàn ông khá thuận mắt.

   “Hôm nay chắc chắn có đàn bà”. Lập Hộ nửa cười nửa .

   Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Lập Hộ, nhíu mày suy nghĩ rồi lập tức hiểu ra vấn đề. Tề Mặc thích phụ nữ là chuyện giới hắc đạo đều biết , ai dám đem đàn bà đến trước mặt ? Gia tộc William muốn lấy lòng Tề Mặc nên càng có chuyện đó. Sau khi thông suốt vấn đề, Ly Tâm quay sang trừng mắt với Hoàng Ưng. Xem ra ta sớm đoán biết có đàn bà bị đem bán đấu giá.

   “Đúng là đồ ngu xuẩn, lão đại thích mấy trò này sao? Thế mà bọn họ cũng nghĩ ra được”. Hoàng Ưng nhếch mép cười, đồng thời nhìn đám người của gia tộc William bằng ánh mắt khinh miệt.

   thích đàn bà tức là thích đàn ông, đưa người chuyển giới ra coi như bọn họ đến nỗi quá ngốc nghếch”. Lập Hộ cười khẽ và những lời có chút bất kính.

   Ly Tâm cũng bật cười, Tề Mặc đúng là khó hầu hạ nhưng gia tộc William cũng chẳng ra sao. Bọn họ bày ra trò này để lấy lòng Tề Mặc, lẽ nào bọn họ hy vọng Tề Mặc vừa ý người trong số đó? Nghĩ đến đây, Ly Tâm bất giác ho khan hai tiếng. Đúng là ngu xuẩn, dù Tề Mặc thích đàn ông chăng nữa, chọn người của gia tộc William sao? Xem ra phân nhánh mãi mãi là phân nhánh, thể leo lên vị trí chính thống cũng có nguyên nhân của nó.

   “Ngu xuẩn cũng tốt”. Ly Tâm cố đè nén tiếng cười.

   Tề Mặc bây giờ cần trợ thủ. mình Giao Văn làm trợ thủ là đủ, e rằng Tề Mặc cũng chỉ tin tưởng Giao Văn. Gia tộc William qua thời kỳ hưng thịnh từ lâu, dù bây giờ Phong Hành William có ngồi lên vị trí lão đại, gia tộc của ông ta cũng chỉ là gia tộc hạ đẳng dưới trướng Tề Mặc. Kẻ ngu xuẩn dễ khống chế hơn người thông minh, đây là chân lý bất biến từ xưa đến nay.

   Nghĩ đến đây, Ly Tâm liền quay đầu về phía Tề Mặc. Dù gia tộc William từng là cánh tay phải của Lam Bang, cũng cần đích thân đến gặp. Có lẽ chỉ thuận theo ý , để thư giãn tinh thần.

   Tề Mặc cúi đầu xem thứ gì đó trong tay. biết có phải cảm nhận được ánh mắt của Ly Tâm, liền ngẩng đầu nhìn . Ánh mắt lạnh lùng của có chút mất kiên nhẫn. Mặc dù vậy, vẫn tỏ bất cứ thái độ nào.

   Ly Tâm chăm chú nhìn Tề Mặc lúc, đột nhiên mấp máy môi : “Em muốn mua người”.

   Sắc mặt Tề Mặc lập tức thay đổi, đáy mắt lóe lên tia sắc bén đầy tức giận. Ly Tâm ngờ có phản ứng mạnh như vậy. lắc đầu lia lịa và nở nụ cười rạng rỡ với .

   “Mấy người chuyện gì mà vui thế?”. Giao Văn kịp thời xen lời, khiến bầu khí lạnh lẽo trở nên hòa hoãn hơn.

   Hoàng Ưng cười đáp: “Chúng tôi mấy chàng ở dưới kia có thân hình tồi”.

   Đôi mắt Tề Mặc càng tối sầm. Ly Tâm chửi thầm Hoàng Ưng, vừa cười híp mắt vừa đến bên cạnh Tề Mặc ngồi xuống: “Đó là Hoàng Ưng , em tìm người phụ nữ giúp ta. ta bảo, nếu có đàn bà ta mua người”. Hoàng Ưng dám hại , cũng kéo ta xuống nước. thực tế, đúng là Hoàng Ưng câu đó chứ phải bịa ra.

   Hoàng Ưng sa sầm mặt, trừng mắt với Ly Tâm. Giao Văn bật cười ha hả: “Chuyện đó có gì khó”.

   “Đúng, đúng, là chuyện ”. Phong Hành William gật đầu rồi phất tay ra hiệu người ở đằng sau.

   Tề Mặc nhìn Hoàng Ưng, giơ tay giữ eo Ly Tâm rồi kéo ngồi sát bên . Sau đó, Tề Mặc lại cúi xuống nhìn thứ tay. Mặc dù Tề Mặc bày tỏ thái độ nhưng hành động của lên tất cả.

   “Ly Tâm, nếu thích ai cứ với tôi. Tề cho phép, tôi mua cho , đừng để bản thân chịu thiệt”. Giao Văn cười híp mắt với Ly Tâm, nhàng ra những lời chết người.

   Ly Tâm lập tức đờ người, bàn tay đặt eo càng siết mạnh. Tuy Tề mặc ngẩng đầu nhưng Ly Tâm cảm thấy nguy hiểm đến gần. liền mở miệng: “Văn lão đại cần khách sáo. Dù sao chúng tôi cũng là chủ nhân ở đây nên cần làm khách hài lòng trước tiên. Văn lão đại, thích ai đừng khách khí, tôi tin lão đại của chúng tôi hà tiện khoản tiền này đâu”. xong vỗ vào tay Tề Mặc: “Em có đúng , lão đại?”

   Tề Mặc ngẩng lên nhìn Giao Văn bằng ánh mắt lạnh lùng: “ chắc chắn chứ?”.

   Chỉ bốn từ ngắn gọn nhưng Giao Văn hiểu đây là câu hỏi nhằm vào lời trước đó của ta. Nếu ta dám mua người đàn ông cho Ly Tâm, chỉ e là hòn đảo Hawaii xinh đẹp này xuất thêm xác chết mỹ nam là ta.

   Giao Văn lập tức cười ngoác miệng: “Tề, tôi với cần gì khách sao chứ, cần đâu”.

   Tề Mặc lạnh nhạt nhìn ta cái rồi lại cúi xuống tiếp tục xem đồ của . Ly Tâm nhếch mép cười với Giao Văn. Giao Văn nhìn Ly Tâm nửa cười nửa , có Tề Mặc chống lưng, dám leo lên đầu ta.’

   “Tiếp theo là người cuối cùng của buổi đấu giá hôm nay, hàng cực phẩm trong số cực phẩm, tuyệt đối là hàng còn nguyên vẹn, chưa từng bị bóc”. Ở dưới sân khấu, người chủ trì vài câu rồi nhanh chóng xuống dưới. Sân khấu tắt đèn tối om khiến đám khán giả dưới khán đài càng hưng phấn và kích động.

   Khi đèn bật sáng, sân khấu xuất chiếc giường lớn màu đen, phủ tấm ga giường màu đỏ tươi. Hai màu đen đỏ kết hợp khiến chiếc giường tỏa ra cảm giác cấm kỵ.

   giường là cậu bé còn chưa hoàn toàn dậy có làn da trắng nõn. Tấm voan đen che kín bộ phận quan trọng, để lộ thân hình như gốm sứ tì vết của cậu bé. Cậu bé có mái tóc đen mềm mại, ngũ quan thanh tú đẹp đẽ. Đôi mắt của cậu bé như đá quý chút tạp chất. Ánh mắt cậu bé lộ vẻ sợ hãi, toàn thân ngừng run rẩy, đôi môi đỏ mọng lời nào nhưng lại khiến người ta thấy thương xót.   “Phong Vân William, có bản lĩnh”. Hồng Ưng đột ngột mở miệng, biết là lời tán thưởng hay có ý khác.

   Ly Tâm ngẩng lên nhìn Hồng Ưng bằng ánh mắt hiểu. Những người của gia tộc William xuất trước đó, bọn họ hề có phản ứng, tại sao bây giờ bọn họ lại có phản ứng khi nhìn thấy cậu bé sân khấu. Hồng Ưng phải là người thích đùa cợt như Hoàng Ưng và Lập Hộ.

   Phong Hành William cười đắc ý: “Sao tôi có thể bỏ sót con cá lớn như vậy. Nó là con cháu duy nhất của dòng dõi chính thống bị giết chết. Dù nó chỉ là con riêng những cũng có tư cách ngồi lên vị trí lão đại.”

   Giao Văn nở nụ cười nhàn nhạt: “Lật tung ba thước đất, thủ đoạn tồi”. Tất cả người trong nhánh chính của gia tộc William bị ta và Phương gia liên kết tiêu diệt, chỉ có Phong Vân William thoát thân. phải ta muốn tha cho cậu bé mà cậu bé náu tương đối kỹ, ta cũng để tâm tìm kiếm. ngờ Phong Vân William lại bị chính người trong gia tộc tìm ra.

   Nghe đến từ “con riêng”, Ly Tâm hơi chau mày. Hoàng Ưng ở bên cạnh lãnh đạm : “Là con trai thứ tư của lão đại gia tộc William trước đây, năm nay mười hai tuổi, nhưng được nuôi nấng bên ngoài. Thằng bé bị câm, từ trước đến nay chưa từng đặt chân vào gia tộc William. Tuy thằng bé được thừa nhận là người của gia tộc nhưng chẳng có chút quyền lực nào”.

   Bên dưới vọng lên tiếng hò reo ầm ĩ, Ly Tâm quay đầu, thấy con trăn màu xanh to bằng đùi Phong Vân William giường. Nhìn thấy cậu bé, con trăn như thấy miếng mồi ngon, càng hưng phấn trườn nhanh hơn.

   Phong Vân William biết bị cho uống loại thuốc gì, cậu bé hề giãy giụa mà chỉ khẽ run run, dù há to miệng, nhưng thể thốt ra lời. Cậu bé mở to đôi mắt đầy kinh hoàng và tuyệt vọng, nước mắt lã chã rơi xuống.

   Con mãng xà bị nhổ hết răng. Lúc này, nó quấn lấy hai bàn chân Phong Vân William, há miệng bắt đầu nuốt. Tất cả người ngồi dưới khán đài đều hưng phấn hú hét. Trong khi đó, những người đứng bên cạnh chiếc giường chắc là để đề phòng con trăn quấn chết Phong Vân William dửng dưng theo dõi cảnh tượng trước mắt.

   Ly Tâm càng nhíu chặt lông mày. Thân hình bé của Phong Vân William ngừng run rẩy. Bộ dạng sợ hãi của cậu bé khiến người khác xót thương. Dù sao cậu cũng chỉ là đứa bé.

   “Lão đại, em muốn mua thằng bé”. Ly Tâm đột ngột túm tay Tề Mặc.

   Tề Mặc nhíu mày ngẩng đầu nhìn lên màn hình: “Em muốn nó?”.

   “Nó vẫn chỉ là đứa trẻ thôi mà. Nhốt nó ở Tề gia, dù nó có mọc cánh cũng bay nổi”. Ly Tâm nhìn thẳng vào mắt Tề Mặc. đứa trẻ đẹp đẽ như vậy mà bị hủy hoại đúng là lãng phí kiệt tác của đất trời.

   “Hoa hồng có gai sắc đấy”. Giao Văn cất giọng lạnh nhạt.

   “Nhưng như vậy nó mới là hoa hồng”. Ly Tâm cũng lạnh nhạt trả lời.

   “Được”. Tề Mặc nhìn đôi mắt kiên quyết của Ly Tâm, đồng ý cách dứt khoát. Ly Tâm vốn tưởng dễ thuyết phục, nào ngờ nhận lời nhanh như vậy.

   Tề Mặc nhìn lạnh lùng : “Em biết bản thân làm gì là được rồi”. xong bỏ tay khỏi eo Ly Tâm.

   Ly Tâm sung sướng kích động ôm chầm lấy Tề Mặc, hôn chụt lên má rồi lao ra ngoài, để lại trong phòng đám người mắt tròn mắt dẹt kinh sợ. Tề Mặc buông thứ trong tay và tựa lưng vào thành ghế sofa phía sau, đáy mắt lóe lên ánh sáng khác lạ.

   “Bốn trăm ngàn đô la”.

   “Bảy trăm ngàn đô la”.

   “…”

   “Ba triệu đô la”. Trong tiếng reo hò trả giá, giọng lạnh lùng của Ly Tâm vang lên. đeo mặt nạ như những người khác mà cứ thế thẳng lên sân khấu, tới chỗ Phong Vân William.

   Lúc này, con trăn nuốt đến bắp chân cậu bé. Thấy Ly Tâm tiến lại gần, Phong Vân William dịch người và giơ hai tay về phía .

   “Ba triệu trăm…”.

   Pằng, pằng, pằng. Ba tiếng súng đanh sắc vang lên, khiến những người ở dưới khán đài lập tức im bặt. Ly Tâm cầm khẩu súng được cải tiến nhằm thẳng vào cái miệng mở to của con trăn. Ba phát súng vào đúng chỗ hiểm khiến con trăn lập tức chết toi.

   “Dọn sạch cho tôi”. Chân của Phong Vân William vẫn còn ở trong miệng con trăn, Ly Tâm nhăn mặt .

   Mấy người đứng xung quanh nhanh chóng tiến đến kéo xác con trăn khỏi chiếc giường và lau sạch dớt dãi của nó chân Phong Vân William.

   Lúc này, gương mặt Phong Vân William lộ vẻ vui mừng và cảm kích. Cậu bé nước mắt giàn giụa giang hai tay về phía Ly Tâm. Ly Tâm thở dài, bế Phong Vân William xuống sân khấu.

   Khán đài phía trước sân khấu vẫn lặng im như tờ. Những người có mặt đều là nhân vật tai to mặt lớn, nhưng chứng kiến người phụ nữ trước mặt ngang nhiên nổ súng mà ông chủ ở đây dám đắc tội, họ đều bản thân thể dây vào người phụ nữ này. Trong khí yên lặng đến mức có thể nghe tiếng kim rơi, Ly Tâm bế Phong Vân William nhanh chóng rời khỏi đó.

   Chương 106: Thiên thần hay ác quỷ   Ly Tâm quay lại phòng VIP mà bế Phong Vân William thẳng ra chỗ để ô tô. Tề Mặc ngồi sẵn trong chiếc Cadillac như sớm đoán biết làm thế nào. Ly Tâm thấy vậy liền mỉm cười với Tề Mặc.

   “Lão đại, bên Hắc Ưng có tin rồi”. Vừa vào xe, Lập Hộ lên tiếng.

   Giao Văn thở dài hơi rất khoa trương, ta mở miệng cằn nhằn: “Tôi mới được nghỉ ngơi ngày thôi mà, được ở nơi tuyệt vời như thế này, tôi chẳng muốn đâu hết. Hắc Ưng giục gì mà giục?”.

   Tề Mặc nhắm mắt tựa người vào thành ghế phía sau, lạnh lùng ra lệnh: “Quay về”.

   Hồng Ưng và Lập Hộ lập tức gật đầu. Ly Tâm hiểu ý Tề Mặc, phải quay về ngôi biệt thự ở Hawaii mà trở về nhà chính của Tề gia ở Mỹ. Khoảng thời gian này là thời gian đối đầu căng thẳng với Lam Bang, lão đại nên ở nhà chính cầm trịch. Để thuộc hạ ở bên ngoài bôn ba vất vả còn bản thân nhàn rỗi ở Hawaii phải là tác phong của Tề Mặc.

   Ly Tâm ngồi bên Tề Mặc, đặt Phong Vân William xuống cạnh . nhìn Giao Văn cười híp mắt, ta sầm mặt, liếc Tề Mặc rồi cởi áo khoác ném cho Ly Tâm, đồng thời kèm theo cú lườm.

   Ly Tâm cười sung sướng: “Văn lão đại quả là chu đáo”. xong, cầm áo khoác của Giao Văn khoác vào thân thể gần như trần truồng của Phong Vân William.

   Nghe Ly Tâm vậy, Giao Văn hừ tiếng lạnh lùng rồi quay . Nếu phải Tề Mặc coi trọng , còn lâu ta mới hy sinh áo khoác cho tên tiểu quỷ đó.

   Phong Vân William dường như quá sợ hãi, đến bây giờ gương mặt cậu ta vẫn hốt hoảng, hay tay cậu ta nắm chặt tay Ly Tâm rời, thân thể áp sát vào người Ly Tâm như muốn chui vào lòng .

   Ly Tâm thấy vậy lắc đầu và vỗ lên lưng Phong Vân William. có thói quen ôm người khác, dù Phong Vân William có vẻ bé hơn đứa trẻ mười hai tuổi bình thường, thân hình cậu bé cùng lắm chỉ khoảng mười tuổi nhưng cũng muốn ôm vào lòng. Hơn nữa, bên cạnh còn có Tề Mặc, khí tỏa ra từ người ngày càng lạnh lẽo.

   “Tiểu quỷ, muốn bị ném ra ngoài tốt nhất ngoan ngoãn ngồi im, bằng tự gánh hậu quả”. Giao Văn cũng nhận ra điều đó, ta nhếch mép cười .

   Phong Vân William hình như là đứa trẻ rất nhạy cảm. Nó phát giác chỉ có Ly Tâm đối xử tốt với nó, còn những người khác đều rất lạnh lùng, đặc biệt là người ngồi bên cạnh Ly Tâm, toàn thân toàn sát khí. Nó sợ hãi cuộn người lại, nhưng vẫn nắm tay Ly Tâm rời.

   “Ngủ giấc …”. Ly Tâm còn chưa hết câu, Tề Mặc nhanh như tia chớp chặt vào gáy Phong Vân William. Phong Vân William lập tức ngất xỉu ghế ô tô.

   Ly Tâm sững sờ, sờ mũi Phong Vân William kiểm tra xem còn hơi thở . Sau đó, Ly Tâm quay sang Tề Mặc, dở khóc dở cười : “Nó vẫn chỉ là đứa trẻ”.

   Tề Mặc lời, giơ tay vòng qua eo Ly Tâm, kéo ngồi lên đùi . Sau đó ôm chặt lấy , nhắm mắt tựa đầu vào cổ .

   Ly Tâm lườm Tề Mặc, đưa mắt qua bên này lại bắt gặp nụ cười mờ ám của Giao Văn. Ly Tâm thèm để ý đến ta, giơ hai tay ôm cổ Tề Mặc rồi cũng nhắm mắt ngủ. Trước cử chỉ hết sức tự nhiên của Ly Tâm. Giao Văn bất giác nhướn mày, liếc nhìn Phong Vân William rồi quay sang chuyện với đám Hồng Ưng.

   Tại nhà chính của Tề gia ở nước Mỹ vẫn thâm nghiêm như mọi khi. Hắc Ưng thay mặt Tề Mặc giải quyết công việc ở đây. Xem ra ta xử lý rất tốt, khí trong khu biệt thự vẫn bình thường, hề có mùi căng thẳng mặc dù bây giờ bắt đầu cuộc chiến với Lam Bang, chỉ có lượng người ra vào đông hơn mọi khi.

   Trong tòa nhà chính, đám Tề Mặc và Ly Tâm quan sát màn hình lớn trước mặt. màn hình lớn, Lâm Tư nho nhã vẫy tay tán thưởng: “Đúng là tôi coi thường , ngờ chúng ta vẫn có thể gặp mặt. Vụ này khiến tôi thể kinh ngạc. Tề Mặc, chào mừng trở về bình an”.

   Tề Mặc ngồi ghế sofa lạnh lùng nhìn Lam Tư: “Vậy sao?”.

   Lam Tư cười đáp: “Tất nhiên rồi, tôi vốn nghĩ nếu xoáy nước thể lấy mạng , ít nhất cũng khiến thiệt hại tám chín phần. ngờ ngay sau đó còn trận bão lớn mà vẫn có thể quay về, thậm chí lành lặn nguyên vẹn. Tôi khâm phục . Lam Tư tôi cả đời này chưa từng khâm phục ai, nhưng rất xứng đáng, vậy mới xứng làm đối thủ của tôi”.

   Lam Tư rất rất thẳng thắn, khiến Ly Tâm bất giác chớp mắt. Đây có lẽ là kiêu ngạo của Lam Tư. Hai bên đối chọi với nhau bao nhiêu năm, dù Tề Mặc , Ly Tâm cũng có thể cảm nhận được Tề Mặc khá coi trọng Lam Tư. Kỳ phùng địch thủ là vậy, mặc dù đối địch nhưng vẫn kính trọng nhau.

   Ánh mắt Tề Mặc lóe lên tia sắc bén, nhếch mép nở nụ cười lạnh lẽo. Ở đầu bên kia, Lam Tư cũng nở nụ cười mị: “Lần này coi như thắng. Có điều nếu phải tôi quá tự tin, tin thể sống sót quay về, tôi cũng sơ suất như vậy, còn lâu mới thắng nổi tôi. Giao Văn, có đúng ?”.

   Giao Văn nâng ly rượu mỉm cười nho nhã: “ những điều này có tác dụng gì?”.

   Lam Tư bật cười ha hả: “ đúng, hợp ý tôi. Thắng là thắng, thua là thua. Lam Tư tôi phải là người thua nổi, chỉ gia tộc William mà thôi, đối với tôi chẳng là gì hết”.

   Tề Mặc lạnh lùng : “Vậy chúng ta cùng chờ xem”.

   “Được”. Lam Tư lập tức ngừng cười, nhìn Tề Mặc chằm chằm. Ánh mắt ta ngạo mạn, cũng tàn bạo mà chứa đựng hưng phấn từ sâu trong xương tủy ta khi gặp đối thủ mạnh.

   “Lần này xem trong hai chúng ta ai mới là kẻ mạnh ”. Khóe mắt Lam Tư cong lên. Tuy nhiên, hưng phấn, ngông cuồng và tàn nhẫn của ta cũng đồng thời lan truyền sang đám Tề Mặc. Ly Tâm gần như cảm nhận thấy Lam Tư cũng khiến hưng phấn và ngông cuồng từ người Tề Mặc tỏa ra khắp cả phòng.

   Giao Văn ra hiệu Lập Hộ tắt hệ thống liên lạc, gương mặt ta lộ vẻ nghiêm túc: “Lần này chúng ta nhất định phải thận trọng, bằng hậu quả tương đối nghiêm trọng”.

   Tề Mặc gật đầu. Hồng Ưng cũng lên tiếng: “Theo tôi thấy…”.

   Mấy người đàn ông bắt đầu thảo luân. Ly Tâm tuy ngồi gần nhưng hoàn toàn thể xen lời. Mấy người đàn ông hề giấu giếm Ly Tâm điều gì, chỉ là hiểu biết về Tề gia, càng hiểu về cả giới hắc đạo nên nghe đám Giao Văn, Lập Hộ chuyện hiểu gì, cũng hoàng toàn thể hòa nhập vào đó.

   Ly Tâm bất giác nhíu màu, nhưng chỉ chuyên tâm lắng nghe mà lên tiếng. tin thể dung hợp vào Tề gia, thứ cần là thời gian và quá trình học hỏi.

   “Nghe hiểu?”. Sau khi cuộc chuyện kết thúc, đám Hồng Ưng Hoàng Ưng làm việc, Giao Văn tựa vào thành ghế, mỉm cười với Ly Tâm.

   “Đúng”. Ly Tâm gật đầu, thẳng thắn thừa nhận.

   Giao Văn gật đầu: “ hiểu phải học hỏi thêm, biết phải tìm mọi cách để biết bằng được. Tề gia cần người vô dụng. Chém giết phải là chuyện thường xảy ra, muốn đứng bên cạnh Tề Mặc còn kém xa”.

   Nghe lời dạy bảo của Giao Văn, Ly Tâm lên tiếng. Giao Văn đúng, nếu chỉ làm thuộc hạ của Tề Mặc như trước kia, Tề Mặc sao làm vậy quá dễ dàng. Nhưng bây giờ thích Tề Mặc, chỉ muốn làm thuộc hạ của mà muốn đứng bên cạnh , muốn cùng gánh vác giang sơn. Nhưng với năng lực của bây giờ, vẫn chưa có tư cách đó.

   Tề Mặc im lặng ngồi sofa, nhìn Ly Tâm rồi giơ tay về phía , Ly Tâm lập tức đứng dậy đến bên cạnh và nắm chặt tay . Tề Mặc kéo vào lòng: “Em phải học”.

   “Em biết”. Ly Tâm gật đầu.

   Tề Mặc vuốt tóc Ly Tâm như muốn khích lệ . Nếu làm thuộc hạ, chỉ cần thích là được, nhưng nếu là phu nhân của phải được tất cả mọi người trong Tề gia ủng hộ và kính trọng. Tất nhiên, khi thích, có thể cưới về mà ai dám phát biểu ý kiến. Nhưng người yếu đến nỗi hiểu về giới hắc đạo làm sao phục chúng được.

   Ở gia tộc lâu đời như Tề gia, Tề Mặc có thể coi thường cả gia quy, chế độ bởi vì là kẻ mạnh. Trong thế giới đen tối, kẻ mạnh có tất cả, muốn mọi người phục tùng chỉ là chuyện . Đây là quy tắc bất thành văn của giới hắc đạo, chỉ cần đủ mạnh, muốn điều khiển thiên hạ thế nào cũng được. Nhưng tuyệt đối được là kẻ yếu. Là kẻ yếu, bị diệt vong. Cá lớn nuốt cá bé là chân lý bất biến. Trong thế giới đó trao danh phận của kẻ mạnh cho kẻ yếu phải là chiều mà là hại kẻ đó.

   Hơn nữa, thể lúc nào cũng ở bên cạnh Ly Tâm. Tề gia thể có nữ chủ nhân biết làm gì, thể đặt lên đầu danh hiệu đó quá sớm. Đối với người thể tồn tại trong thế giới mưu và thủ đoạn, làm vậy khác nào hủy diệt .

   Tề Mặc hiểu thế nào là chiều, thế nào là nghĩ cho người khác, chỉ biết con đường tốt nhất. Thích người, muốn ở bên cạnh trọn đời có nghĩa là nâng niu và bảo vệ từng ly từng tí mà phải khiến tự nâng cao năng lực bản thân, khiến có thể tự giang rộng đôi cánh, tự mình đối mặt với gió bão. Kể từ lần đầu tiên gặp Ly Tâm, dù vô tình hay hữu ý cũng làm như vậy, phải là kẻ mạnh đào tạo trở thành kẻ mạnh.

   Tựa người vào Tề Mặc, cảm nhận được tâm tình của , ngẩng đầu nhìn vào mắt Tề Mặc: “Em nhất định làm tốt”.

   Đối diện với đôi mắt kiên định của Ly Tâm, Tề Mặc vui vẻ cười, trầm giọng : “Vị trí nữ chủ nhân xa nhưng cũng gần, tôi hy vọng em có thể ngồi cả đời”.

   Giao Văn ở bên cạnh bất giác nhìn Tề Mặc bằng ánh mắt kinh ngạc. vừa hứa hẹn cưới Ly Tâm? quyết tâm rồi. Tuy nhiên ta chỉ ngạc nhiên hai giây, ta sớm đoán ra điều này. Tính cách của Tề Mặc vốn lạnh lùng cứng rắn, khi để ý đến ai, hoàn toàn đếm xỉa, chú ý đến ai tuyệt đối buông tay.

   Trước đây ta biết Ly Tâm là người đặc biệt với Tề Mặc, nhưng ta nghĩ Tề Mặc coi Ly Tâm như tình nhân, bởi vì ai gặp Ly Tâm cũng nhận ra, có hứng thú, cũng có năng lực ngồi vững vị trí nữ chủ nhân của Tề gia. Tề gia là gia tộc có lịch sử trăm năm, mối quan hệ dòng họ rất lằng nhằng phức tạp. người có năng lực sớm muộn cũng bị lật đổ. Nếu Tề Mặc thích làm tình nhân của là được rồi, ít nhất cả đời này sống an nhàn.

   Chỉ ngờ tính cách của Ly Tâm ngoại nhu nội cương, mà Tề Mặc hiển nhiên thể thấy thiếu khả năng. khi xác định để ở bên cạnh phải danh chính ngôn thuận, biến hoàn toàn thành của , đây đúng là phong cách của Tề Mặc. Giao Văn khẽ lắc đầu, hóa ra Tề Mặc suy nghĩ đâu vào đấy cả rồi, nghĩ thay cho Ly Tâm như vậy, xem ra trái tim thực thuộc về . Bên cạnh chim ưng thể là chim hoàng oanh, vậy chỉ có cách chặt đôi cánh của chim hoàng oanh, cho nó đôi cánh của chim ưng.

   “Vâng”. Mắt Ly Tâm sáng rực, hiểu Tề Mặc cần gì, lo lắng điều gì. Tuy Tề Mặc chưa bao giờ biểu lộ ra bên ngoài nhưng biết , làm tốt.

   “Được rồi, được rồi, bàn luận cả buổi sáng, đói bụng quá. Tề, tôi kiện tội ngược đãi”. Giao Văn liếc thấy hai người nhìn nhau chăm chú, đột nhiên kêu lên, phá vỡ khí thân mật giữa họ.

   Tề Mặc liền ngoảnh đầu lạnh lùng nhìn ta, Giao Văn nhún vai, gương mặt tỏ ra vô tội.

   Nghe Giao Văn kêu đói bụng, Ly Tâm lập tức cảm thấy bụng có biểu tình đòi ăn. Ly Tâm đột nhiên nhớ ra điều gì, vội vàng đứng dậy : “Để em gọi”. xong liền chạy ra ngoài, để lại Tề Mặc nhăn mặt nhíu mày.

   Ly Tâm chạy tới căn phòng bên cạnh phòng và Tề Mặc trong tòa nhà chính. vừa mở cửa, bắt gặp Phong Vân William ngồi bó gối cạnh chân giường. Thấy Ly Tâm xuất , Phong Vân William liền lồm cồm bò dậy lao vào lòng , nước mắt chảy dài gò má cậu bé.

   Ly Tâm vội : “Đừng khóc, khóc gì chứ, nam tử hán chảy máu chứ rơi lệ, đừng khóc nữa”. Vừa , vừa lau nước mắt mặt Phong Vân William và vỗ lưng an ủi cậu bé. Sau khi về đến nước Mỹ, nghỉ ngơi đêm, mới sáng sớm bị lôi đến phòng hội nghị của tòa nhà chính nên nhất thời quên mất cậu bé.

   Nghe Ly Tâm vậy, Phong Vân William liền ôm chặt eo Ly Tâm, cắn môi cố để nước mắt chảy xuống. Bộ dạng của cậu bé vô cùng đáng thương và ngoan ngoãn khiến người khác khỏi mủi lòng.

   Ly Tâm lắc đầu, chưa kịp lên tiếng nghe bụng Phong Vân William kêu lục bục, cậu bé hơi đỏ mặt, Ly Tâm mới chú ý đến sắc mặt trắng bệch của cậu bé. liền cao giọng hỏi: “Em nhịn đói mấy ngày rồi?”.

   Phong Vân William im lặng lúc rồi giơ ba ngón tay. Ly Tâm thầm trách bản thân, kể từ lúc đưa cậu bé , ngày đêm qua chăm sóc cậu bé. Ly Tâm kéo tay Phong Vân William: “Em tỉnh dậy bao lâu rồi? Tại sao tìm người hầu?”. đoán cậu bé thức giấc từ lâu vì bộ dáng cậu tương đối tỉnh táo.

   Phong Vân William cúi đầu, khẽ lắc đầu, toàn thân cậu bé vẫn run rẩy. Ly Tâm lại thở dài vỗ lưng Phong Vân William. nhất thời quên mất đây là nơi nào, đây là nhà chính của Tề gia, người ở đây đều rất cao ngạo. theo Tề Mặc nên mới có kẻ hầu người hạ, bằng bản thân cũng chẳng được ai nhòm ngó tới. Phong Vân William là con cháu của địch thủ, giậu đổ bìm leo là tốt lắm rồi, gì đến hầu hạ.

   Ly Tâm bất giác vuốt tóc Phong Vân William: “Tôi đưa em đến đây bỏ mặc em, nếu ban đầu tôi mua em. thôi, chúng ta ăn cơm”. Vừa vừa dắt tay Phong Vân William ra ngoài.

   “Ai cho em đưa nó tới nơi này?”. Tề Mặc nhìn Ly Tâm nắm tay Phong Vân William, còn cậu bé nép sát vào người Ly Tâm, ánh mắt liền tối sầm, lạnh lùng .

   “Em đưa cậu bé đến ăn cơm. Lão đại, đừng tiết kiệm chút cơm đấy nhé?”. Ly Tâm nhướn mày nhìn Tề Mặc. tức giận gì chứ? chẳng hiểu ra làm sao, Tề gia thiếu tiền cơm sao?

   Tề mặc lập tức đứng dậy hai bước đến chỗ Ly Tâm, nhanh như xẹt điện giơ tay túm cổ Phong Vân William ném ra ngoài. Bên ngoài vang lên tiếng đồ vật rơi bịch xuống nền đất.

   Ly Tâm vội quay người, thấy Phong Vân William nằm sõng soài trước cửa, cậu bé lập cập chuẩn bị đứng lên. Chân tay cậu bé rớm máu, toàn thân rất thảm hại. Ly Tâm nhíu mày : “Lão đại làm gì vậy? Nó vẫn chỉ là đứa trẻ thôi mà”. rồi bước tới chỗ Phong Vân William.

   Tề Mặc hừ tiếng, túm tay Ly Tâm: “Ăn cơm”. kéo Ly Tâm về phía bàn ăn ấn vào chỗ ngồi.

   Ly Tâm định mở miệng, Giao Văn ngồi bên cạnh lên tiếng: “Nơi này phải bất cứ ai cũng có thể vào, bàn ăn này phải bất cứ người nào cũng có thể ngồi. tên oắt con có tư cách vào đây”.

   Ly Tâm hơi sững người, quay đầu bắt gặp Phong Vân William đứng ở cửa nhìn sợ sệt. Bộ dạng của cậu bé muốn vào nhưng dám, muốn lui ra nhưng biết đâu. Ly Tâm nhìu chặt lông mày, đây là quy tắc của Tề gia, thảo nào chỉ gặp mấy gương mặt quen thuộc ở tòa nhà chính. Ly Tâm ngờ Tề Mặc lại có quy tắc như vậy, bây giờ Giao Văn và Tề Mặc chỉ bảo cho .

   Ly Tâm im lặng lúc rồi gật đầu: “Tôi biết rồi”. Vừa vừa bắt đầu ăn cơm, lập tức lấy lại thần sắc bình thường. Giao Văn liếc Tề Mặc, khóe miệng ta nhếch lên.

   Tề Mặc nhìn Ly Tâm, cảm nhận được ánh mắt của , Ly Tâm ngẩng đầu mỉm cười với rồi gắp món ăn thích nhất vào bát . : “Em hiểu, em tức giận”.

   “Em có tư cách gì tức giận?”. Tề Mặc sa sầm mặt, cất giọng lạnh lùng rồi quay chỗ khác. Ly Tâm bất giác lắc đầu, người đàn ông này đúng là bá đạo.

   bạn , sắp chết đói đến nơi rồi phải ?”. Ly Tâm kết thúc bữa cơm với tốc độ nhanh gấp đôi bình thường. dặn dò người hầu chuẩn bị đồ ăn rồi kéo Phong Vân William trở về căn phòng vừa rồi cậu bé ở.

   Phong Vân William vừa ra sức nhét thức ăn đầy mồm vừa lắc đầu, cười an ủi Ly Tâm.

   Nhìn Phong Vân William ăn cơm, trong lòng Ly Tâm nhướn mày. Hào môn quả nhiên có quy tắc của hào môn, đủ năng lực nên thể nào phá bỏ quy tắc như Tề Mặc, đến mang người đến ăn cơm cũng được, làm cậu bé xinh đẹp này phải chịu đói thêm lúc.

   “A…a…”. mải suy nghĩ, Ly Tâm bị tiếng kêu của Phong Vân William cắt ngang. định thần, thấy cậu bé chén sạch đồ ăn bàn. Phong Vân William nhìn bằng ánh mắt lo lắng, tay cậu bé ngừng làm động tác gì đó, trong đôi mắt trong sáng của cậu bé ngập tràn quan tâm.

   Ly Tâm mỉm cười: “Em nên quan tâm đến bản thân, cần phải lo lắng cho tôi. Còn nữa, tôi biết thủ ngữ nên hiểu em muốn gì”.

   Phong Vân William xị mặt, cậu bé vòng qua bàn ăn đến bên Ly Tâm và ngồi lên đùi . Cậu bé ôm thắt lưng Ly Tâm và nở nụ cười ngọt ngào với . Vẻ kiên cường đó, nụ cười lấy lòng đó khiến nhíu mày.

   Ly Tâm bế Phong Vân William đặt lên giường, nghiêm mặt với cậu bé: “Tôi thích bế người khác, dù em là trẻ con cũng vậy. Còn nữa, nếu em muốn cười đừng cười, em cần lấy lòng tôi. Tôi bỏ mặc em. Tôi rồi, tôi đưa em về đây chịu trách nhiệm chăm sóc em, em cần tìm cách nịnh nọt tôi”. Phong Vân William ngẩn người, đôi mắt đẹp đẽ của cậu bé ngân ngấn nước.

   được khóc”. Ly Tâm lạnh lùng quát, khiến Phong Vân William sợ đến mức dám chảy nước mắt.

   Phong Vân William đờ ra trong giây lát rồi mấp máy môi: “Đây là cách sinh tồn mẹ dạy em”.

   Ly Tâm hiểu ý Phong Vân William, lắc đầu ngồi xuống bên cạnh, lấy thuốc bôi thuốc lên vết thương của cậu bé: “Nước mắt của em đúng là rất đẹp, có thể khơi gợi lòng thương xót của con người và khiến người ta muốn bảo vệ em. Nhưng em đừng quên nơi này là Tề gia, tất cả mọi người ở đây đều tin vào nước mắt”.

   Ngừng lát, Ly Tâm liếc Phong Vân William rồi bình tĩnh : “ bạn , tôi biết sinh tồn ở gia tộc hắc đạo phải là dễ dàng, em là con cháu dòng dõi chính thống sống ở bên ngoài, em yếu ớt bé như vậy bao nhiêu năm em cũng vượt qua được. Bên trong có vấn đề gì, em thể lừa người khác. Nếu có chút thủ đoạn thể sinh tồn, mà nước mắt và yếu thế chắc chắn phải điều kiện sinh tồn trong hoàn cảnh của em”.

   Sau khi được nghe kể về quá khứ của Tề Mặc, Ly Tâm biết thế giới hắc đạo đen tối vô cùng. đứa trẻ là con riêng xinh đẹp và yếu ớt như Phong Vân William muốn bảo toàn mạng sống thể thiếu thủ đoạn và tài trí. Đặc biệt, cậu bé lại là con cháu nhánh chính thống trong gia tộc đông con nhiều cháu như gia tộc William. Cậu bé có thể sống đến ngày hôm nay, chắc chắn con người của cậu bé như biểu bề ngoài. Thuần khiết và trong sạch thích hợp với hắc đạo.

   Nghe Ly Tâm vậy, Phong Vân William bất giác chớp mắt nhìn Ly Tâm. Trong thần thái cậu bé còn vẻ yếu ớt và đáng thương như vừa rồi, đôi mắt cậu bé toát ra vẻ bình tĩnh như hề bất ngờ khi bị Ly Tâm lật tẩy, cậu ta hề hoảng loạn hay sợ hãi, chỉ có trầm tĩnh vượt qua lứa tuổi của cậu ta.

   Ly Tâm gật đầu: “Thế mới đúng, tôi tin con cháu dòng dõi chính thống của gia tộc William, cánh tay phải của Lam bang phải là người như vậy. Thông minh, cơ trí mới xứng với khí chất và ngoại hình của em”.

   Phong Vân William mỉm cười ngượng ngùng. Cậu ta ngẩng đầu mấp máy môi với Ly Tâm: “Tại sao chị lại cho tôi biết?”.

   Phong Vân William cảm thấy hơi tò mò khi bị Ly Tâm vạch trần mặt nạ ngụy trang. Cậu ta cảm thấy lạ khi có thể nhìn ra bộ mặt của cậu ta vì nơi này là Tề gia, gia tộc hàng đầu giới hắc đạo. Cậu ta biết thể che giấu bọn họ, hôm nay khi đối mặt với Tề Mặc và Giao Văn, cậu ta biết bọn họ nhìn ra bộ mặt của cậu ta.

   Nhưng bình thường khi xảy ra chuyện này, người khác phải tương kế tựu kế để xem cậu ta giở trò gì hay sao. Tại sao Ly Tâm thẳng với cậu ta, về điểm này cậu khỏi hiếu kỳ.

   Ly Tâm dõi theo khẩu hình của Phong Vân William, cười cười: “Chẳng có nguyên nhân gì cả. Mỗi con người đều có mặt nạ và thủ đoạn riêng. Tôi chỉ muốn nhìn thấy cậu bé thông minh giả vờ yếu ớt. Tuy tôi lợi hại bằng người khác nhưng cũng đừng sỉ nhục IQ của tôi như vậy”.

   Phong Vân William bật cười: “Chị đúng là kém hơn người khác nhiều”.

   Ly Tâm lườm Phong Vân William. Cậu bé nghiêng đầu nhìn Ly Tâm, môi mấp máy: “Vậy chị chuẩn bị xử lý tôi thế nào?”.

   “Chuẩn bị gì cơ? Em tôi cần chuẩn bị gì?”. Ly Tâm hỏi lại.

   Phong Vân William cười : “Tại sao chị lại mua tôi? Chắc phải chị mở lòng từ bi hay vì tôi cũng là con riêng nên nể tình đấy chứ? Tôi muốn biết tôi có tác dụng gì?”.

   Thấy ánh mắt vừa ngây thơ vừa châm biếm và những lời sắc bén của Phong Vân William, Ly Tâm giơ tay đập bốp phát vào đầu cậu ta, tức giận trừng mắt với cậu ta, quát: “Em nghĩ nhiều quá đấy. Tôi chỉ thấy em xinh đẹp nên muốn em bị hủy hoại. Em nghĩ em có tác dụng gì lớn sao? Người của gia tộc William dù ghê gớm đến mấy cũng bị Giao Văn tiêu diệt, ngay cả lão đại của em cũng thoát khỏi, em có bản lĩnh gì gây sóng gió ở Tề gia? Em tưởng đây là đâu”.

   Lời của Ly Tâm hề tỏ ra coi thường và khoa trương, chỉ ra , Phong Vân William bất giác khẽ cười: “Xem ra số tôi gặp may”.

   “Em biết tốt rồi”. Ly Tâm lườm Phong Vân William, gõ đầu cậu bé, đột nhiên nhấn mạnh: “Em đừng tính giở trò ở đây. Người của Tề gia tuy phải là người tốt nhưng bọn họ đều rất ngạo mạn, nếu em bày trò, bọn họ tự nhiên chẳng động đến em. Tôi muốn cậu bé đẹp đẽ như em bị hủy diệt. Em nhớ phải giữ chừng mực, đừng vượt qua khuôn khổ biết chưa?”.

   Phong Vân William nhìn chằm chằm Ly Tâm lúc rồi đột nhiên mấp máy môi: “Tôi biết nguyên nhân tại sao chị được Tề lão đại thương, trong khi những người khác kính trọng chị”.

   Ly Tâm nhướn mày nhìn Phong Vân William, chờ đợi câu tiếp theo của cậu ta. Phong Vân William : “ ngờ Tề gia lại có ngốc như chị, khâm phục, khâm phục”.

   “Em gì hả?”. Ly Tâm ngờ cậu ta câu này, liền tung nắm đấm về phía Phong Vân William. Phong Vân William phản ứng nhanh lộng mấy vòng giường, tránh được cú đấm của Ly Tâm, trợn mắt tức tối nhìn cậu ta.

   Phong Vân William ngồi ở mép giường bên kia, cậu ta nhìn Ly Tâm rồi lắc đầu: “Chị có biết tại sao gọi là hắc đạo ? Đó là vì mọi việc diễn ra trong bóng tối, thể lộ ra bên ngoài. Vậy mà chị hành kiểu quang minh chính đại. Sống ở nơi như nơi này, hành vi của chị đúng là tự sát”.

   Quang minh chính đại? Lần đầu tiên có người dùng từ này với , Ly Tâm bất giác ngây người, làm việc quang minh chính đại ư? ăn trộm cũng là quang minh chính đại?

   “Trong giới hắc đạo, nhắc đến quang minh chính đại chính là kẻ ngốc. Chưa đạt đến vị trí như Tề lão đại hay Lam Tư lão đại, chị đừng bao giờ nhắc đền từ này. Hôm nay chị với tôi những điều đó, nếu bề ngoài tôi giả vờ ngoan ngoãn nghe lời nhưng đằng sau có những hành động trái ngược, liệu chị có biết được ? Tôi có thể sinh tồn ở gia tộc William, chị tưởng tôi sống an phận sao? cho chị biết, cách bảo vệ bản thân tốt nhất chính là phản kích, chính là tạo thế lực cho bản thân”. Phong Vân William nhìn Ly Tâm lúc rồi lắc đầu: “ với chị cũng chỉ tốn nước bọt thôi”.

   Ly Tâm thấy Phong Vân William có bộ dạng thiếu niên nhưng lời vô cùng mưu lược và sắc bén, hề phù hợp với ngoại hình của cậu ta. Thằng bé này đúng là thâm sâu khó lường.

   liền chau mày, tức giận hỏi: “Vậy tại sao em cho tôi biết?”.

   Phong Vân William tựa người vào thành giường, nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt coi thường: “Vì tôi cảm thấy chị sỉ nhục IQ của tôi”.

   Ly Tâm trừng mắt với Phong Vân William. sớm đoán ra cậu bé này đơn giản, nhưng ngờ quá đáng đến mức này. liền lạnh lùng : “Vậy tôi sỉ nhục nữa, tôi trực tiếp giải quyết cho xong”. Vừa vừa rút khẩu súng chĩa thẳng vào Phong Vân William.

   Phong Vân William lắc đầu, mấp máy môi: “ ràng chị muốn giết tôi, dọa nạt tôi làm gì chứ?”.

   câu trúng tâm tư của Ly Tâm, liền thay đổi sắc mặt, hừ tiếng cất khẩu súng, đồng thời ngồi xuống giường. Nếu muốn giết cậu ta, đưa nó về đây, thằng bé này tinh ý .

   Thấy Ly Tâm nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, Phong Vân William gật đầu, mấp máy môi: “Như vậy mới đúng, được bộc lộ tâm trạng là bước đầu tiên tiến đến vị trí nữ chủ nhân của Tề gia”.

   Ly Tâm nhíu mày hỏi: “Rốt cuộc em bao nhiều tuổi hả?”.

   Phong Vân William cười nhạt, ánh mắt cậu ta thâm trầm như đám Hồng Ưng chứ phải ánh mắt của đứa trẻ, cậu ta mở miệng: “Tề lão đại nắm quyền hành ở Tề gia năm mười tám tuổi, ở tuổi tôi như thế này cũng phải chuyện kỳ lạ. Thân thế của chúng tôi định chúng tôi thể con đường bằng phẳng. Muốn bảo toàn mạng sống, chỉ có thể trưởng thành”.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 107: Liên thủ   Ly Tâm ngờ Phong Vân William lại những lời đó, ngây người trong giây lát rồi gật đầu: “Nhưng em vẫn còn là trẻ con”.

   Phong Vân William hơi sững người, tia sắc lạnh lướt qua mắt cậu ta: “Chị coi thường tôi?”.

   Trước bộ mặt đep đẽ như thiên thần nhưng đôi mắt tối tăm như địa ngục của Phong Vân William, Ly Tâm khẽ lắc đầu, giơ tay vuốt tóc Phong Vân William: “Tôi vẫn muốn nhắc lại câu đó, tôi đưa em về đây bỏ mặc em. Nếu em muốn bảo toàn mạng sống phải từ bỏ những thứ từ trong cốt tủy của em. Em cũng biết phải tôi dọa em”.

   Phong Vân William né tránh động tác dịu dàng của Ly Tâm, cậu ta nhìn bằng ánh mắt lạnh lùng. Làm sao cậu ta biết, đây là Tề gia, tất cả mọi người đều chờ cậu ta mắc sai lầm để giải quyết cậu ta. Con cháu của kẻ thù tuyệt đối thể cắm rễ sinh trưởng ở nơi này, tuy tuổi còn nhưng bản thân cậu ta hiểu hơn ai hết. Có lẽ chỉ trước mặt là người duy nhất đối xử tốt với cậu ta.

   Thấy Phong Vân William lên tiếng, Ly Tâm xoa đầu cậu ta ngắn gọn: “Cân nhắc nặng ”. xong đứng dậy ra ngoài.

   Phong Vân William nằm xuống giường dõi theo bóng lưng Ly Tâm. Cậu ta hơi chau mày, cân nhắc nặng lời nhắc nhở sắc bén và kín đáo, rất thông minh.

   Mấy ngày sau đó, Tề gia có bất cứ động tĩnh nào. Giao Văn quay về Italy giải quyết công việc của ta, còn đám Tề Mặc và Hồng Ưng vẫn như bình thường, động thái nào đặc biệt. Do hiểu nội dung cuộc trò chuyện của mấy người đàn ông nên hằng ngày Ly Tâm đều đến phòng điều khiển, tìm kiếm và nghiên cứu mọi tài liệu. biết phải học hỏi từ đầu, tòa nhà lớn cũng bắt đầu từ nền móng. Tề Mặc thấy vậy cũng gì, để mặc muốn làm gì làm.

   Cầm tập tài liệu dày cộp trong tay, Ly Tâm cảm thấy hoa mắt chóng mặt, day trán. khó có thể tiêu hóa nổi tập tài liệu về lịch sử giới hắc đạo dày cộp này.

   Phong Vân William, người luôn dính với như cái đuôi nhìn quanh thấy ai, liền thu lại vẻ yếu ớt đáng , lườm Ly Tâm cái: “ theo chị là sai lầm của tôi”.

   Ly Tâm cắm mặt xuống đống tài liệu, hừ tiếng: “Em đừng có…”. Còn chưa hết, lập tức ngẩng đầu nhìn Phong Vân William ngồi ghế sofa bên cạnh bằng vẻ mặt vô cùng ngạc nhiên: “Em có thể chuyện?”.

   Phong Vân William lật tập tài liệu trong tay, cất giọng lạnh lùng: “Tôi với chị là tôi bị câm bao giờ chưa?”.

   Ly Tâm nhướn mày: “Thằng nhóc này giấu kỹ quá”. Đến tư liệu điều tra của Hồng Ưng cũng cậu ta bị câm, thế mà bây giờ lại có thể chuyện. Điều đó chứng tỏ cậu ta rất lợi hại mới có thể lọt qua mạng lưới tin tức của Tề gia.

   Phong Vân William hừ tiếng, tỏ thái độ coi thường câu của Ly Tâm. Ly Tâm cũng chẳng để ý, tiếp tục cúi xuống xem tài liệu: “Sao tự nhiên em cho tôi biết ?”.

   Thấy vẻ mặt của Ly Tâm hề tỏ ra kinh ngạc, ngược lại vô cùng bình thản, cứ như dễ dàng chấp nhận việc cậu ta có thể chuyện, Phong Vân William trừng mặt với Ly Tâm: “Đồng loại phải thương lấy nhau, nếu chị bị tèo vì quá vô dụng, liên lụy đến tôi”.

   Quan sát Ly Tâm vài ngày, Phong Vân William thấy Ly Tâm coi cậu ta như trẻ con. Nếu đổi lại là người khác, cậu ta buộc phải đề phòng. Nhưng đối với Ly Tâm, cậu ta chỉ có thể rất thuần khiết, thuần khiết đến mức cậu ta muốn đánh người.

   Ly Tâm ràng là con hồ ly lười biếng, đúng là chỉ có Tề Mặc mới nghĩ ra chuyện cải tạo thành chim ưng. Nếu phải sinh mạng của cậu ta nằm trong tay Ly Tâm, cậu ta chắc chắn chẳng thèm để ý đến . làm cậu ta tức chết được.

   nghĩ đến thôi, càng nghĩ càng bực mình. Nếu gặp người khác, cậu ta có thể dễ dàng ứng phó. Nhưng gặp Ly Tâm, thông minh cũng đúng lắm, nghĩ ra lại nghĩ ra, ngốc nghếch thông minh, thông minh cũng chẳng thấy thông minh ở điểm nào. khiến cậu ta chịu đựng nổi. Thấy Ly Tâm quay lưng về phía cậu ta, Phong Vân William liền lạnh lùng cầm quyển sách ném về phía .

   Nghe tiếng gió xẹt qua, Ly Tâm liền nghiêng người né tránh tấn công của Phong Vân William, gắt lên: “Ngứa da lắm phải ?”.

   Phong Vân William nghiến răng trừng mắt với Ly Tâm: “Chị xem những thứ vớ vẩn đó có tác dụng gì? Rốt cuộc chị muốn làm nữ chủ nhân của Tề gia hay muốn làm thuộc hạ của Tề lão đại? Đầu óc chị để đâu vậy? Chị đúng là đồ óc heo, sao Tề lão đại lại chọn người như chị chứ?”.

   Ly Tâm sa sầm mặt, đứng dậy tới cấu véo Phong Vân William. Cậu ta trợn mắt nhìn lầm bầm: “Sao tôi có thể xui xẻo như vậy, tưởng rằng có cơ hội thoát thân, nào ngờ gặp phải người lắm chuyện như chị. Bây giờ chị hung dữ với tôi, tôi đánh chết chị”. Càng cậu ta càng tức giận, cuối cùng cậu ta vung tay đá chân vào người Ly Tâm.

   Phong Vân William biết , Ly Tâm lại luyện được thân thủ né tránh nên chẳng mấy chốc đè Phong Vân William xuống ghế sofa. giơ tay phát vào mông cậu ta mấy cái: “Tôi lắm chuyện phải ?? Nếu tôi mua em, liệu em có thể sống đến ngày hôm nay? Em đúng là đồ biết phân biệt phải trái”.

   Phong Vân William bị đánh như trẻ con, cậu ta tức đến mức đỏ ửng mặt mũi. Cậu ta túm chặt cánh tay Ly Tâm, móng tay sắp bấm vào da nhưng hiểu sao cậu ta đột ngột dừng lại rồi buông tay. Phong Vân William hét lên với Ly Tâm: “ vớ vẩn, tôi để bọn họ bắt tôi, tất nhiên có cách thoát thân, chị nghĩ tôi là đồ vô dụng sao?”. Vừa mắng cậu ta vừa trợn mắt nhìn Ly Tâm.

   Ly Tâm hơi sững sờ, nhìn Phong Vân William: “Em cố ý?”.

   Phong Vân William hừ tiếng: “Nếu tôi cố ý, kẻ ngốc như Phong Hành có thể bắt nổi tôi sao? Ông ta có bản lĩnh đó”.

   Ly Tâm buông người Phong Vân William và ngồi xuống ghế sofa. Phong Vân William ngồi dậy chỉnh lại quần áo. Phong thái của cậu ta rất tự tin và cao quý, có vẻ gì là người bị hại. Ly Tâm nhướn mày: “Người em sợ là Tề gia?”. Phong Vân William đúng, Ly Tâm hề ngốc nghếch. Chỉ là nhắc đến nghĩ tới, khi nhắc đến, có phản ứng nhanh hơn bất cứ người nào.

   Phong Vân William cất giọng lạnh lùng: “Ai mà biết từ trước đến nay Tề gia luôn đuổi cùng giết tận. Nếu tôi lộ diện trước mặt người của Tề gia, liệu tôi có thể thoát khỏi truy sát của bọn họ? Dù tôi có bản lĩnh đến mấy, mình tôi cũng chẳng làm gì được”.

   Cậu ta nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt phẫn nộ: “Kết quả tự nhiên tôi bị túm về Tề gia, chị thử xem số tôi có đen đủi ?”.

   Đối diện với vẻ mặt tức giận của Phong Vân William, Ly Tâm đột nhiên cảm thấy tâm trạng tốt hẳn, ngoài người véo mũi Phong Vân William, cười hi hi: “Bây giờ tốt rồi, tôi rất khoái, ha ha”. hề tỏ ra giận dữ hay áy náy mà có vẻ rất vui.

   Phong Vân William đánh bay bàn tay bóp mũi cậu ta của Ly Tâm, cậu ta trừng mắt với và nghiến răng kèn kẹt: “Từ nay trở chị hãy lưu ý cho tôi. Tôi có ngày hôm nay hoàn toàn là do chị, sau này chị đừng có kéo tôi xuống bùn đấy”.

   Ly Tâm cười hì hì với Phong Vân William, mặt cậu ta sưng lên như cái thớt. Lúc này mới phát cậu ta có bộ dạng của đứa trẻ. cười ” Em với tôi như vậy, sợ tôi khai em ra à?”.

   Phong Vân William nhìn bằng ánh mắt khinh thường: “Muốn chết chị cứ , tôi chẳng bận tâm. Tôi ở dưới kia đợi chị, xem chị có thể chịu đựng bao lâu?”.

   Ly Tâm liền : “Em coi thường tôi?”.

   Phong Vân William lạnh lùng: “Coi thường? Chị chẳng có gì đáng coi trọng cả”.

   Ly Tâm bất giác nghiến răng, Phong Vân William dứ dứ nắm đấm về phía : “Nếu phải thấy chị chết tôi cũng bị liên lụy, tôi muốn bị trói buộc với chị chút nào”.

   Ở nơi này chỉ mình Ly Tâm có thể bảo vệ an toàn của cậu ta. Ở nơi toàn loài lang sói, chỉ người duy nhất hiểu quy tắc của hắc đạo nhưng lại được lão đại hắc đạo thương là Ly Tâm có thể bảo vệ cậu ta. Ly Tâm càng yếu, cậu ta càng gặp nguy hiểm. Nếu muốn đối mặt với nguy hiểm, muốn leo lên đầu người khác, cần nhìn sắc mặt của người khác, cậu ta chỉ còn cách là đưa Ly Tâm lên cao. Ô dù càng mạnh, cậu ta càng an toàn. Phong Vân William vốn sắp đặt đâu vào đấy, bảo đảm xảy ra sơ suất, nhưng cuối cùng kết quả lại thành ra thế này. Mẹ kiếp, đúng là thông minh quá bị thông minh hại, đây là lần đầu tiên Phong Vân William chửi bậy, dù chỉ ở trong lòng.

   “Đống giấy lộn đó có tác dụng. Chị muốn làm nữ chủ nhân của Tề gia chứ phải thuộc hạ của Tề lão đại, chị xem mấy thứ đó cũng vô dụng”. Phong Vân William nhanh chóng ổn định lại tâm trạng, đến nước này chỉ có thể tiếp. Phong Vân William ném tập tài liệu sang bên, khoanh hai tay trước ngực lạnh lùng nhìn Ly Tâm

   Thấy vẻ mặt nghiêm túc của Phong Vân William, Ly Tâm nhướn mày: “Em ”. Biết tiếp thu ý kiến là trong những ưu điểm của .

   Phong Vân William bày ra vẻ mặt “vẫn còn dạy dỗ được”, cậu ta gật đầu: “ nữ chủ nhân của gia tộc hắc đạo phải có tầm nhìn rộng, đứng đầu mọi người, giúp đỡ lão đại, bao quát toàn cục. Chị cần đích thân tham gia sát phạt, chị cũng cần so đo với đám Hồng Ưng xem ai trung thành và có công lao lớn hơn. Chị phải học cách dùng người chứ phải cách người khác điều khiển chị”.

   Phong Vân William ngừng vài giây rồi tiếp: “Chị tìm hiểu những thứ này chút tác dụng gì hết. Chị cần tỏ vị trí của chị, chị là phu nhân của Tề lão đại, giới hắc đạo dù hữu danh hay vô danh đều muốn lấy lòng chị, chị dựa vào bọn họ mà bọn họ phải dựa dẫm chị. Vì vậy, chị chẳng cần thiết xem những thứ này, thế giới thay đổi mỗi ngày, chị có thể xem hết ?”.

   Từ miệng đứa trẻ có gương mặt thiên thần ra những lời như vậy, Ly Tâm cảm thấy toát mồ hôi lạnh. Phong Vân William càng mặt càng tối sầm. Nếu phải thấy Ly Tâm sai hướng, cậu ta muốn để lộ cho biết, cậu ta có thể chuyện.

   Ly Tâm hơi sững sờ. Trước đây chưa từng có ai với điều này. Tổ chức ăn trộm làm gì, còn ở Tề gia, Tề Mặc là người giỏi ăn , đám Hồng Ưng và Giao Văn tuy ủng hộ nhưng chắc chắn cho biết những điều này.

   Nghe Phong Vân William vậy, Ly Tâm biết hoàn toàn sai lầm. tưởng có năng lực ganh đua với đám Hồng Ưng là đủ, mọi người phục tùng . hề nhận thức đúng vị trí của mình, đâu có muốn đẩy Hồng Ưng xuống và tự mình lên chiếc ghế số , cạnh tranh với Hồng Ưng có tác dụng gì chứ.

   Ly Tâm trầm ngâm lát rồi nhìn Phong Vân William: “Tôi thể dùng được họ”. Dù Tề Mặc thương đến mấy cũng thể sai bảo được đám Hồng Ưng.

   Phong Vân William cười nhạt: “Sao tôi có thể theo người như chị. Xét về năng lực, những kẻ khác biết giỏi hơn chị gấp bao nhiêu lần. Về lòng trung thành, chị tuyệt đối trung thành với Tề lão đại bằng bọn họ. Về đầu óc, chị toàn thông minh đúng chỗ. Về thân thủ, chị chả ra sao cả. Tôi hiểu Tề lão đại thích chị ở điểm nào?”.

   Bị Phong Vân William chê bai hồi, Ly Tâm chỉ nhướn mày, hình như câu nào cũng đúng, biết nên gì.

   Thấy Ly Tâm lên tiếng, Phong Vân William tỏ ra tức giận: “Chị bỏ cuộc?”.

   Ly Tâm lườm Phong Vân William: “Con mắt nào của em thấy tôi bỏ cuộc?”. chỉ phản bác những lời nhận xét chính xác mà thôi, ai dám bỏ cuộc?

   Bắt gặp vẻ kiên quyết trong ánh mắt của Lâm, Phong Vân William biết vừa rồi cậu ta nhìn nhầm, cậu ta lạnh lùng hứ tiếng: “Chị thể dùng được cũng phải dùng. Có Tề lão đại chống lưng cho chị, chị sợ gì chứ? Được rồi, bây giờ đến vấn đề đó nữa. Theo tình hình trước mắt, dù chị có muốn dùng bọn họ cũng chẳng dùng đến, tôi cho chị biết việc quan trọng nhất bây giờ. Những chuyện khác tạm thời chị có thể nắm được nhưng cục diện tại chị thể biết”.

   “Lam Bang”. Ly Tâm ngay, việc quan trọng nhất bây giờ chỉ có Lam Bang.

   Phong Vân William hừ tiếng: “Chị nghe cho nhé, tôi chỉ lần, chị muốn hỏi gì hỏi ”. Vừa cậu ta vừa đưa mấy trang tài liệu liên quan đến Lam Bang cho Ly Tâm.

   Ly Tâm cũng dứt khoát, hề cảm thấy có gì ổn khi mình là người lớn hai mươi tuổi thỉnh giáo cậu bé mười hai tuổi. mở miệng thẳng: “Chị muốn biết tại sao cho đến bây giờ hai bên vẫn có động thái gì khác biệt? Tề gia và Lam bang trở mặt, tại sao có động tĩnh nào khác ngoài việc tiêu diệt gia tộc William?”.

   Khóe miệng Phong Vân William co giật, cậu ta trừng mắt với Ly Tâm. Ly Tâm đáp trả bằng ánh mắt lạnh lùng. Cậu ta vô dụng cũng được, về điểm này nghĩ mãi thông.

   “Tại sao có động tĩnh ư? Chị có biết Tề gia và Lam Bang chiếm bao nhiêu lực lượng trong giới hắc đạo ? Cả hai đều là gia tộc có bề dày lịch sử cả trăm năm, cả hai đều xuất thân là nhà xản xuất vũ khí, lũng đoạn giới hắc đạo đến mức khó có thể tưởng tượng nổi. Bất cứ động thái nào cũng liên quan đến vô số người, thậm chí chính phủ nhiều nước. Nếu chuẩn bị chu toàn nhất, ai dám động thủ chứ?”. Phong Vân William lạnh nhạt đáp.

   Nghe Phong Vân William vậy, Ly Tâm bất giác nhíu mày, mới chợt hiểu ra, thảo nào gần đây thị trường cổ phiếu ngừng biến động, chỉ số kinh tế lên xuống thất thường. thầm nhớ trong đầu khi nghe Hoàng Ưng báo cáo, nhưng hiểu điều này có liên quan gì đến Tề gia và Lam Bang, hai nhà có chơi cổ phiếu đâu? Bây giờ mới hiểu chút chút.

   Phong Vân William tiếp: “ nhắc đến chuyện khác, chỉ riêng vụ Văn lão đại hủy diệt gia tộc William chúng tôi, khiến cục diện tại hết sức hỗn loạn dễ giải quyết. Gia tộc William là cánh tay phải của Lam Bang, dưới nó còn có đống gia tộc dây mơ rễ má.

   Những gia tộc hắc đạo như Tề gia, Lam Bang và William phát triển đến đỉnh điểm, phía dưới tồn tại vô số phân nhánh. khi điểm cao nhất bị chặt đứt, có thể hình dung ra bên dưới hỗn loạn đến mức nào.

   Chỉ gia tộc William hỗn loạn như vậy, nếu trong hai gia tộc Tề gia hoặc Lam bang sụp đổ, chỉ e là thế giới đại loạn. có chúa tể rừng xanh trấn áp, động vật trong rừng trở nên điên cuồng. Đây chính là nguyên nhân tại sao Tề lão đại và Lam lão đại dù giương cung nhưng bắn tên”.

   Phong Vân William hơi đến đây, Ly Tâm bất giác tựa người vào thành ghế sofa, vẻ mặt đầy nghi hoặc: “ như em, cả hai gia tộc thể bị lật đổ, thế tại sao…”.

   Ly Tâm chưa hết câu, Phong Vân William lập tức hiểu ý , cậu ta cắt ngang lời : “ núi thể có hai con hổ. Ai mà muốn xưng vương, muốn đại loạn cũng được, chuẩn bị đầy đủ sau đó miếng nuốt trôi, vậy có loạn lạc gì hết. Chỉ sợ kết quả hai bên đều bị tổn hại, vậy thế giới này tiến hành phân chia lại trật tự”.

   Ly Tâm trầm mặc hồi lâu, gõ ngón tay lên ghế sofa. Phong Vân William gật đầu: “Đây chính là cục diện của giới hắc đạo. Chị hãy nhớ kỹ, chị đứng ở đỉnh cao nhất có nghĩa chị cần xông lên giết địch mà cần bày mưu tính kế ở phía sau”.

   Ly Tâm nhìn Phong Vân William lúc, mỉm cười: “Phải biết dùng người”.

   Phong Vân William nhếch mép nở nụ cười tươi rói, cậu ta gật đầu: “Đúng, chị cần chuyện gì cũng nhúng tay, chị chỉ… Chị có ý gì vậy?” Phong Vân William đột nhiên sa sầm mặt trừng mắt nhìn Ly Tâm. đứa trẻ mới tí tuổi bày ra bộ mặt thâm trầm trông rất chi là khôi hài, có thể trong mắt người khác cậu ta rất đáng sợ, nhưng Ly Tâm chỉ thấy buồn cười.

   Ly Tâm đè Phong Vân William xuống, cười ha ha: “Có quân sư dùng là lãng phí”.

   “Chị buông tôi ra”. Phong Vân William tức giận hét lên.

   Phong Vân William còn tưởng Ly Tâm tiếp tục bắt nạt cậu ta nhưng ngờ Ly Tâm lập tức ngồi thẳng dậy dựa vào thành ghế sofa. Ánh mắt nhìn cậu ta sáng rực như nhìn con mồi, Phong Vân William nhướn mày, đối mắt với Ly Tâm: “Nếu tôi đồng ý, chị có dám dùng tôi ?”.

   Cậu ta là người của gia tộc William, nếu Ly Tâm dùng cậu ta làm trợ thủ của , vậy cậu ta có thể kết luận Ly Tâm hoặc là ngu xuẩn đến đỉnh điểm, hoặc là ngông cuồng đến đỉnh điểm. Nếu là Tề Mặc, cậu ta tin chắc thuộc vế sau. Còn đổi lại là Ly Tâm, cậu ta quyết định tin thuộc hạng người ở vế trước.

   Ly Tâm nhìn thẳng vào mắt Phong Vân William, mỉm cười: “Nếu em muốn giúp tôi việc gì phải với tôi nhiều như vậy?”.

   Nhìn đôi mắt chút biến đổi của Phong Vân William, Ly Tâm cười : “Người thông minh tự nhiên muốn có thứ tốt nhất cho bản thân. Sau này dựa cả vào em đấy”. xong đứng dậy ra ngoài. Phong Vân William dõi theo bóng lưng Ly Tâm, cậu ta cảm thấy hơi thú vị.

   “Đúng rồi bạn , tôi thích bộ dạng già dặn của em, nghiêm túc quá, tôi vẫn thích thiên thần kia hơn”. Lời vừa dứt bóng Ly Tâm cũng biến mất ngoài cửa.

   Phong Vân William sầm mặt, cậu ta nghiến răng nhìn theo bóng lưng Ly Tâm, cậu ta chính đốn lại quần áo, từ từ nở nụ cười yếu ớt đáng rồi theo Ly Tâm.

   Đến tối, khi Tề Mặc về phòng ngủ, Ly Tâm nằm giường ngủ say từ lâu, hoàn toàn giống bộ dạng tích cực của mấy ngày trước. chau mày ngồi xuống giường, vỗ lên tấm chăn.

   thành thói quen, cảm giác có người ở bên cạnh, liền cuộn chăn nhường chỗ nằm cho Tề Mặc rồi giơ tay ôm . Cử chỉ này được huấn luyện thành phản xạ có điều kiện, dù trong giấc mộng đẹp.

   Tề Mặc liền thò tay kéo Ly Tâm ra khỏi chăn và cất giọng trầm trầm: “Em làm xong việc của mình rồi à?”.

   Cảm giác hơi lạnh thổi bên tai, giọng mang theo khí lạnh xộc tới, Ly Tâm bất giác rụt cổ. Bây giờ là mùa hè, đâu có lạnh như vậy, cũng mở điều hòa xuống dưới độ, tại sao lại có gió lạnh Siberia thổi tới, Ly Tâm mơ mơ màng màng lùi về phía sau.

   Thấy Ly Tâm tỉnh lại, Tề Mặc liền kéo đầu Ly Tâm lại gần. giơ tay chặn mũi và cúi xuống phủ miệng lên đôi môi như cánh hoa đào của .

   “Lão đại, làm gì vậy?” Ly Tâm bừng tỉnh vì ngạt thở. đẩy mạnh Tề Mặc ra rồi hít lấy hít để. bị làm vậy vài lần, biết Tề Mặc nghĩ gì, để bị thương nên bây giờ đánh nữa. khoái dùng phương pháp này gọi thức giấc. Ly Tâm ngược lại thà bị phát vào mông như trước kia hơn bị hôn đến ngạt thở, đau mà vẫn dậy được.

   “Em làm xong việc chưa?” Thấy Ly Tâm tỉnh hẳn, Tề Mặc cất giọng lạnh lùng, giữ gáy Ly Tâm để đối diện .

   Ly Tâm thấy vẻ giận dữ trong mắt , liền vội gật đầu: “Em xong rồi”.

   Tề Mặc nhíu mày, từ người lập tức tỏa ra nộ khí. Ly Tâm vội ôm chặt Tề Mặc, ngả đầu lên vai dụi dụi: “Đừng giân mà, em biết em làm gì, phải em làm qua loa lấy lệ, chỉ là em tìm được trợ thủ”.

   Nghe Ly Tâm vậy, Tề Mặc hừ tiếng, cúi xuống chăm chú nhìn vào mắt lên tiếng. Ly Tâm biết Tề Mặc đợi mở miệng.

   Ly Tâm liền nở nụ cười ngọt ngào, ngồi trong lòng Tề Mặc nhìn : “Em biết để cho em người hữu dụng như vậy. Lão đại, cảm ơn ”. Vừa vừa hôn lên cằm Tề Mặc. Hết cách rồi, chiều cao của chỉ đến đó thôi.

   Nộ khí quanh người Tề Mặc dần tan biến, trầm giọng : “Phong Vân William đúng là thằng nhóc tồi, nó có thể che giấu bao nhiêu năm, có thể dùng được”.

   Tề Mặc là ai chứ? chỉ cần liếc qua là có thể nhìn thấu giả của con người. Từ lúc ở phòng VIP, biết Phong Vân William yếu ớt như vẻ bên ngoài. Dù Phong Vân William che giấu giỏi đến mức nào nhưng cũng vẫn chỉ là cậu bé mười hai tuổi nên thể lừa nổi . Nhưng đám Hồng Ưng Bạch Ưng nhìn ra bộ mặt của thằng bé, chứng tỏ nó khá lợi hại.

   Ly Tâm biết Tề Mặc nhìn người rất chuẩn. Người như Tề Mặc có lý nào nhận ra bộ mặt của Phong Vân William. gây áp lực vô hình cho cậu bé, Phong Vân William cũng cảm nhận được điều đó nên mới chủ động mở miệng. làm như vậy ngoài mục đích giao Phong Vân William cho Ly Tâm dùng, Ly Tâm nghĩ ra có ý đồ gì khác.

   Người của Tề gia coi Tề Mặc là ông trời, là thần thánh từ lâu, ai dám giúp đỡ Ly Tâm. Nhưng Phong Vân William khác, tạo áp lực cho cậu ta, muốn bảo toàn mạng sống phải tranh giành, chỉ khi Ly Tâm sống tốt cậu ta mới được yên ổn. Ngoài thân thủ và sức mạnh, bản lĩnh điều khiển người khác của Tề Mặc cũng xuất sắc hơn người, bằng đám Hồng Ưng chẳng trung thành với như vậy.

   Ly Tâm cười tựa vào ngực Tề Mặc: “Lão đại, sao nhìn ra thằng bé đó có bản lĩnh?”. biết Tề Mặc nhận ra nhưng nguyên nhân tại sao.

   Tề Mặc ôm eo Ly Tâm, cất giọng bình thản: “Móng tay nó có chứa độc tố số mười ba, đầu ngón trỏ có vết chai. Hơn nữa nó quá thông minh, sống trong giới hắc đạo, có ánh mắt thuần khiết đúng là trò khôi hài, yếu đuối như vậy mà nhiều năm chết, tôi có lý do tin chắc thông tin về nó ở bên ngoài đều sai”.

   Ly Tâm hơi nhíu mày, hề phát người thằng bé có độc tố. Độc tố số mười ba màu mùi, vậy mà Tề Mặc cũng nhận ra, đến Lập Hộ còn phát ra. Ly Tâm khỏi cảm thán thay Phong Vân William, chắc cậu ta ngờ Tề Mặc xuất ở nơi đó. Nếu Phong Vân William biết Tề Mặc có mặt tại buổi bán đấu giá, có lẽ cậu ta cũng bày ra bộ dạng như vậy.

   “Hãy dùng cho tốt. Nó có năng lực giúp đỡ em”. Tề Mặc đưa tay vuốt tóc Ly Tâm, Ly Tâm nhìn chăm chú.

   Thấy Ly Tâm nhìn mình, Tề Mặc ôm chặt eo , chậm rãi : “Chỉ có người trong hắc đạo mới hiểu quy tắc và trình tự thao tác của hắc đạo. Gia tộc William , còn như vậy mà lại có thể lừa được cả đám Hồng Ưng. Nó đủ bản lĩnh giúp em. Tuy nhiên, dùng tốt thắng, dùng tốt thua, tôi muốn ngày nào đó phải giết nó”.

   Ly Tâm gật đầu: “Em thận trọng, cần lo lắng”.

   Ly Tâm biết phải Tề Mặc muốn giết Phong Vân William, mà là muốn ảnh hưởng đến , liền ôm chặt Tề Mặc. Người đàn ông này gì, chỉ biết thể bằng hành động, từ người bá đạo, coi ai ra gì, trở thành người nghĩ cho như bây giờ, chỉ riêng điều đó cũng xứng đáng để liều mình tranh giành vì .

   Cảm nhận được vòng tay của Ly Tâm, Tề Mặc nở nụ cười nhàn nhạt, trầm giọng: “Đừng làm tôi thất vọng”.

   Ly Tâm gật đầu lia lịa, kéo Tề Mặc nằm xuống giường. Dưới ánh trăng sáng, hai thân hình ôm chặt lấy nhau khiến khí lạnh lẽo trở nên ấm áp.

   Chương 108: Lời mời   Thời gian trôi qua từng ngày, động thái của hai gia tộc mỗi lúc lớn, giao tranh ngày càng ràng, ảnh hưởng ngày rộng. Cục diện đối đầu khiến thế giới ngừng biến động, hỗn loạn bắt đầu hình thành.

   Thị trường cố phiếu biến động với tốc độ chóng mặt, buổi sáng còn tăng lên mấy trăm điểm, đến chiều rớt xuống đáy vực. Chỉ số ngừng nhảy lên nhảy xuống khiến thị trường cổ phiếu sốt xình xịch. Tuy người dân thường biết đến tranh chấp trong giới hắc đạo nhưng chỉ riêng thị trường cổ phiếu ổn định cũng đủ khiến tất cả mọi người lo lắng bất an.

   Chỉ số kinh tế ngừng tuột dốc, mậu dịch xuất nhập khẩu của các nước bắt đầu tăng thuế quan, hoặc là ngừng cung ứng. Giá dầu thô tăng đột biến, vật giá tăng lên, lạm phát bùng nổ. Tất cả những điều này khiến lòng người khỏi nơm nớp lo sợ.

   Chốc chốc lại có nơi này bị nổ tung, nơi kia bị đốt cháy. Do tin tức bị phong tỏa nên người bình thường nắm được tình hình, chỉ có giới hắc đạo hiểu , thần tiên đánh nhau, người phàm gặp nạn.

   Do hai nhà đều có rất nhiều gia tộc trực thuộc, mối quan hệ dây mơ rễ má phức tạp vô cùng nên khi chính thức đối địch, các mối quan hệ ở bên dưới càng trở nên hỗn loạn. Cả giới hắc đạo điên cuồng, hai vị lão đại đứng đầu đối địch, người ở bên dưới sợ theo kịp nên vội ra tay trước. Vì vậy Tề gia và Lam Bang vẫn chưa dùng bao nhiêu thủ đoạn, các thế lực ở bên dưới loạn như cào cào. Hôm nay tôi diệt , ngày mai hủy tôi, ai là kẻ địch, ai là đồng minh đều thể phân biệt .

   Có người muốn đứng ngoài nhưng lại bị cơn lốc lớn này cuốn vào vòng xoáy, có kẻ muốn quan sát tình hình nhưng đủ thế lực để chờ đợi và quan sát, có người muốn điều đình nhưng ý nghĩ đó chỉ lướt qua đầu họ rồi dám nghĩ tiếp nữa, hai đại gia lớn nhất trong giới hắc đạo đối đầu, ai dám gì, ai có khả năng gì.

   Gió lớn nổi lên, mây đen cuồn cuộn, cả thế giới có biến động lớn. Hai nhà sản xuất vũ khí đối đầu làm cả thế giới xáo trộn, mặc dù người dân bình thường hề cảm nhân được điều đó.

   “Hôm qua Tề gia xóa sổ đường dây ma túy của Lam Bang, đại khái cắt đứt bảy phần trăm nguồn lợi nhuận kinh tế của bọn họ”. Tại Tề gia, Phong Vân William ngồi ghế sofa khoanh hai tay trước ngực. Cậu bé có gương mặt trong sáng đáng nhưng từ miệng thốt ra những lời vô cùng khủng khiếp.

   Ly Tâm gật đầu: “Nhưng Tề gia cũng bị thiệt hại đường dây mua bán vũ khí. Hai nhà coi như huề nhau”.

   Phong Vân William lắc đầu: “ thể tính như chị. Thiệt hại đường dây vũ khí tuy lớn, nhưng chỉ cần sản xuất bù lại là được. Còn việc kinh doanh ma túy của Lam Bang, tổn thất chỉ là tiền mà phạm vi liên quan rất rộng, bên Đông Nam Á bây giờ loạn hết rồi”.

   Ly Tâm tiếp lời: “Lam Bang làm ăn tạp nham quá, vì vậy thiệt hại cũng lớn như phạm vi hoạt động”.

   Phong Vân William ừm tiếng rồi tiếp: “Chị có thể nhìn ra điểm này, tồi. Tuy hai gia tộc đều là nhà sản xuất vũ khí, nhưng Lam Bang còn kiêm thêm nhiều lĩnh vực khác. Nhìn bề ngoài, thế lực của Lam Bang có vẻ lớn hơn Tề gia. Nhưng nếu bị động chạm, Lam Bang dễ sụp đổ hơn. Tôi nghĩ đây là lý do tại sao Tề lão đại chỉ tập trung sản xuất vũ khí, những thứ khác chẳng thèm bận tâm. nghề cho chín còn hơn chín nghề, đó mới là vương đạo”.

   Phong Vân William rất có lý, Ly Tâm ngồi xuống bên cạnh cậu ta, ôm chiếc gối tựa chau mày hỏi: “Hai nhà ra chưa thiệt hại nhiều lắm, nhưng tôi ngờ bên ngoài bị ảnh hưởng lớn đến mức này”.

   Bây giờ Tề gia bề ngoài vẫn bình thường như có chuyện gì xảy ra. Nhưng từ những người liên tục ra vào Tề gia, có thể thấy cục diện tương đối nghiêm trọng.

   Tề Mặc mỗi ngày đều ở Tề gia, có hành động gì khác thường, nhưng chính khách các nước ngừng gọi điện thoại liên lạc, trao đổi thông tin, cộng với gương mặt ngày lạnh lùng của Hồng Ưng và Bạch Ưng, Ly Tâm cũng có thể đoán việc đơn giản.

   Phong Vân William tựa người vào thành ghế, cậu bé nở nụ cười nhàn nhạt: “Từ hôm bắt đầu động thủ biết có ngày hôm nay, chị sợ à?”.

   Ly Tâm lắc đầu: “Tôi sợ, mà chỉ cảm thấy việc ảnh hưởng đến nhiều người quá”.

   Thấy Ly Tâm nhăn mày, thần sắc có chút nhẫn tâm, Phong Vân William bất giác nhướn mày, hiếm khi cậu ta bằng giọng điệu châm chích hay cười nhạo: “Bây giờ mới bắt đầu, mới chỉ động đến góc của núi băng. Đến khi hai bên đối đầu toạn diện, tôi từng thế giới này được phân chia lại”.

   Ly Tâm tiếp lời, sau khi biết thế lực của hai gia tộc mới hiểu, vụ này đơn giản là cuộc đối đầu của hai gia tộc hào môn hắc đạo như tưởng mà ảnh hưởng của nó lan ra toàn thế giới. Dầu lửa, vũ khí, hắc đạo hàng đầu đều phải trò đùa, vậy mà cuộc đua tranh này liên quan đến cả ba thứ đó, có thể tưởng tượng phạm vi ảnh hưởng lớn đến mức nào.

   Ly Tâm thở dài: “Nếu chỉ là đua tranh về thế lực tôi thấy chẳng là gì, cũng lắm ai có bản lĩnh người đó thắng cuộc. Bây giờ dính dáng đến nhiều người như vậy, tôi chẳng còn ham muốn thắng lợi nữa”.

   Phong Vân William cười nhạt: “ đến nước này rồi còn muốn quay đầu, chị nghĩ có thể sao?”

   Ly Tâm lắc đầu: “Tôi chưa từng nghĩ quay đầu, mà bây giờ cũng chẳng quay lại được nữa”.

   Nghe Ly Tâm vậy, Phong Vân William lạnh nhạt : “Đây chính là thực, nếu thể tiêu diệt Lam Bang, cục diện càng tồi tệ hơn. Vì vậy phải xem thế lực của ai lớn hơn, thủ đoạn của ai lợi hại hơn”.

   Hậu quả nghiêm trọng như ngày hôm nay, Tề Mặc và Lam Tư định liệu được từ lâu. Vì vậy Lam Tư mới chịu trở mặt công khai đối địch Tề Mặc, ta chỉ lặng lẽ tiến hành trong bóng tối, để Tề Mặc bắt thóp. Nhưng trong vụ Kim tự tháp, Lam Bang quá hống hách. Bọn họ tưởng có thể chôn xác Tề Mặc ở trong đó. Chỉ cần Tề Mặc chết, Tề gia như rắn mất đầu và thể đối chọi với Lam Bang. Vì vậy bọn họ mới bất chấp tất cả.

   Nhưng bọn họ ngờ Tề Mặc có thể thoát chết, đến lúc này nhân chứng vật chứng đầy đủ. Tề Mặc hoàn toàn chiếm thế thượng phong. Nếu trở mặt rơi vào tình cảnh bị Tề Mặc đè đầu cưỡi cổ. Vì vậy Lam Tư mới trực tiếp trở mặt với Tề Mặc, cuối cùng dẫn đến cục diện ngày hôm nay.

   Hai vị lão đại còn ngồi nguyên vị trí, thế lực của hai nhà vẫn còn mạnh. Bao nhiêu năm nay chưa từng có cuộc đối đầu trực diện cách công khai như vậy, đây là lần đầu tiên lịch sử giới hắc đạo xuất giao tranh quy mô lớn kiểu này.

   “Nhóc này, tôi phát hình như em chẳng bận tâm? Em oán hận chút nào sao?”. Ly Tâm đột nhiên mở miệng hỏi Phong Vân William.

   Phong Vân William cáu kỉnh: “Đừng có gọi tôi là nhóc”.

   Ly Tâm mỉm cười nhìn Phong Vân William: “Nhóc?”

   Phong Vân William càng sa sầm mặt, cậu ta trừng mắt với Ly Tâm lúc, hừ tiếng rồi bày ra bộ dạng người lớn chấp nhặt trẻ con: “Tôi có gì đáng oán hận chứ? Hận Tề gia ư, chỉ là thắng làm vua thua làm giặc mà thôi. Tôi chẳng có tình cảm với gia tộc William. Người của Tề gia tiêu diệt bọn họ, sớm muộn cũng có ngày tôi động thủ. Còn bận tâm hả? Tôi phải bận tâm gì chứ? Cục diện ngày hôm nay là kinh điển trăm năm khó gặp”.

   Ly Tâm lườm Phong Vân William. Xem ra chuyện tình cảm với người thuộc giới hắc đạo là sai lầm như kiểu “đàn gảy tai trâu”. Tuy phải là người dễ mủi lòng nhưng chứng kiến cục diện hỗn loạn, hai nhà còn chưa bị làm sao, bên dưới khói mù dày đặc, vô số người bị ảnh hưởng, bị liên lụy, phải là kẻ nhẫn tâm, thể thản nhiên tính toán, lạnh lùng ra tay, có phải quá nhân từ .

   “Bỏ hết tư tưởng đạo đức giả của chị . Bằng , cả đời này chị chẳng đạt được nguyện vọng”. Phong Vân William vô cùng tinh tường, Ly Tâm chỉ im lặng, cậu ta nhìn thấu suy nghĩ của .

   Ly Tâm đưa mắt qua Phong Vân William, lãnh đạm : “Nếu có tình cảm tôi cũng có nguyện vọng đó”.

   Phong Vân William hơi sững sờ, cậu ta định tiếp nhưng thần sắc đột ngột thay đổi, cậu ta giơ tay ra hiệu, rồi lập tức đứng dậy bước đến bên cạnh Ly Tâm. Gương mặt cậu ta khôi phục vẻ yếu ớt ngây thơ, gì nữa. Ly Tâm quay đầu, thấy Tề Mặc và đám Hồng Ưng vào.

   Tề Mặc vừa vào, Ly Tâm liền đứng dậy kéo Tề Mặc xuống rồi nhàng bóp vai . Tề Mặc nhắm mắt tựa vào người Ly Tâm, mệt mỏi, chỉ là rất thích cảm giác này.

   Đám Hồng Ưng và Bạch Ưng coi như nhìn thấy, ai nấy ngồi vào vị trí của mình. Hoàng Ưng đưa mắt qua Phong Vân William vừa cung kính vừa có chút bất an đứng bên cạnh, ta trầm giọng: “Ra ngoài”.

   Bị Hoàng Ưng quát, Phong Vân William giật mình sợ hãi, cậu ta đưa mắt về phía Ly Tâm. Thấy Ly Tâm gật đầu, cậu ta liền vòng qua rất xa qua đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng ra ngoài cửa. Phong Vân William đứng ngoài cửa mở to mắt nhìn Ly Tâm, bộ dạng của cậu ta rất đáng thương.

   Ly Tâm thay đổi sắc mặt, quá quen với cảnh tượng vừa rồi. Đám Hồng Ưng mỗi khi có chuyện thương lượng với Tề Mặc đều đuổi Phong Vân William ra ngoài. Tuy biết việc Phong Vân William đứng ngoài cửa và ở trong phòng có gì khác nhau nhưng Ly Tâm gì về thái độ của đám Hoàng Ưng. Khi chưa leo lên vị trí nữ chủ nhân của Tề gia, có tư cách ra lệnh cho bọn họ. khi tâm phục khẩu phục, bọn hỏ tỏ ra lễ phép với cũng vô dụng. Đây chính là lời Phong Vân William .

   “Lão đại, thân vương Hách Liên, giáo hoàng Joseph và bá tước Andy mời chúng ta tham dự đám cưới của con trai bọn họ ở tòa lâu đài trắng bên Italy. Lão đại, chúng ta có ạ?”. Thần sắc Hồng Ưng nghiêm nghị hơn mọi ngày.

   Tề Mặc lạnh lùng hỏi: “Bao giờ?”

   “Ba ngày sau, hôn lễ tương đối gấp gáp”.

   Tề Mặc lên tiếng, chỉ nhắm mắt hưởng thụ xoa bóp của Ly Tâm. Hoàng Ưng ngồi ở bên cạnh nhướn mày : “Họ ra mặt làm người hòa giải đây mà, cả ba nhân vật lớn ra mặt cùng lúc, phân lượng lớn ”.

   Ly Tâm nghe vậy bất giác chớp mắt. Thân vương Hách Liên là người có thế lực lớn nhất ở Trung Đông nay, ông ta có địa vị quan trọng trong giới dầu mỏ.

   Giáo hoàng Joseph là giáo hoàng Vatican. Bề ngoài là giáo hoàng nhưng thực tế, ông ta là hoàng thân quốc thích chính tông, có thân phận vô cùng tôn quý ở châu Âu. Mạng lưới thế lực của ông ta hết sức rộng lớn. Bản thân ông ta làm gì, nhưng ông ta có quan hệ rất tốt với các bên, vì vậy ông ta khá được coi trọng ở châu Âu.

   Còn bá tước Andy xuất thân từ hoàng tộc . Tuy ở , hoàng tộc tham chính nhưng bá tước Andy lại phải là nhân vật tầm thường, ông ta gây dựng được thế lực lớn ở châu Mỹ, đồng thời có mối quan hệ hợp tác với Tề Mặc và Lam Tư, ông ta là nhân vật đơn giản.

   Cùng lúc xuất nhiều nhân vật cỡ bự như vậy, xem ra động loạn khiến những người này thể tiếp tục khoanh tay đứng nhìn.

   Thấy Tề Mặc có phản ứng, Bạch Ưng lên tiếng: “Bọn họ liên kết hôn nhân phải là chuyện lớn, lão đại thích nể mặt nể, nể thôi. Nhưng nghe bọn họ mời rất nhiều người, gồm các nhân vật tiếng tăm trong giới hắc đạo và nguyên thủ số quốc gia, đa phần nhận lời tham gia. Lão đại, có cần cân nhắc ạ?”.

   Về lý mà , cuộc liên kết hôn nhân của gia tộc hào môn, các nguyên thủ quốc gia và danh môn hắc đạo chưa chắc tham gia. Nhưng bây giờ bọn họ nhận lời mời, nghĩ cũng có thể đoán ra nguyên do.

   Tề Mặc từ từ mở mắt nghiêng đầu nhìn Ly Tâm: “Em có muốn ?’.

   Nghe đám Bạch Ưng chuyện, Ly Tâm lập tức hiểu ra vấn đề. Chắc chắc Lam Tư cũng có tên trong danh sách khách mời. Ly Tâm hiểu tác phong và suy nghĩ của Tề Mặc, thuộc trường phái cứng nhắc, động đến thôi, gây với sau đó muốn bảo toàn lực lượng rút lui, chẳng có chuyện dễ dàng như vậy. Tề Mặc tuy mở miệng hỏi nhưng thực chất muốn .

   Thế nhưng Ly Tâm muốn tham gia. tại sao cả, chỉ là muốn chứng kiến thế giới ngày càng xuất nhiều trẻ mồ côi. Mỗi khi nghe đám Hồng Ưng báo cáo, cảm thấy người lớn mất mạng sao, vì con đường là do bọn họ tự chọn lựa. Nhưng trẻ em được lựa chọn. Ly Tâm bỏ thời gian tìm hiểu các nhi viện, tình trạng trẻ em mồ côi tăng nhanh chóng chạm đến chỗ mếm yếu nhất trong trái tim Ly Tâm. muốn cục diện tiếp tục rơi vào tình thế thể cứu vãn.

   “Em muốn ”. Ly Tâm nhìn thẳng vào đôi mắt trầm tĩnh của Tề Mặc.

   Tề Mặc hơi nhíu mày, chỉ nhìn Ly Tâm mà lên tiếng. Ly Tâm vừa bóp vai Tề Mặc vừa : “Làm người nên tuyệt tình quá. Chúng ta chứng tỏ chúng ta có thành ý. Còn về kết quả sau đó thế nào, ai ép được , cũng người nào có thể ảnh hưởng đến quyết định của đúng ?”

   Tề Mặc chăm chú nhìn Ly Tâm trong giây lát rồi quay đầu với đám Hồng Ưng: “ chuẩn bị”.

   Đám Hồng Ưng lập tức vâng dạ. Ý kiến của bọn họ cũng giống ý kiến của Ly Tâm, tham gia là tốt nhất, còn kết quả sau đó thế nào lại là chuyện khác.

   Ba ngày trôi qua nhanh chóng, mọi nhân vật nổi tiếng trong giới hắc đạo đều tập trung về Italy. Chính phủ Italy tỏ ra vô cùng căng thẳng, thái độ của bọn họ còn thận trọng hơn bị tổ chức khủng bố tấn công.

   Tề Mặc và Ly Tâm xuất bầu trời Italya vào lúc chạng vạng tối. Đám cưới của hào môn hắc đạo thường tổ chức vào buổi tối, người như Tề Mặc có khí thế của lão đại hào môn, ai có tư cách bắt đến sớm chờ đợi.

   Mặt trời như quả cầu lửa từ từ khuất bóng ở đường chân trời, bầu trời dần xẩm tối, Ly Tâm cúi đầu quan sát bên dưới, đột nhiên : “Nếu thả quả bom xuống dưới kia, chắc chắn giết chết vô số ‘con kiến’”. xong, bật cười phá vỡ khí nghiêm túc.

   Lập Hộ ngồi ở vị trí đối diện trừng mắt với Ly Tâm. Nhưng sai, máy bay đến địa phận tòa lâu đài trắng. Ở đó toàn là nhân vật đầu sỏ, nếu thả quả bom xuống, chắc cả thế giới sụp đổ.

   “Đến rồi”. Bạch Ưng phụ trách lái máy bay vừa hạ cánh vừa cất giọng trầm trầm. Bên dưới là bãi đỗ máy bay tư nhân đầy ắp máy bay. Xem ra, khách mời về cơ bản đến đủ.

   “Tề lão đại, cuối cùng cũng đến”. người đàn ông trùng niên diện Âu phục đuôi tôm đứng chờ sẵn bãi cỏ tươi cười bước tới nghênh đón.

   Tề Mặc lạnh nhạt đáp: “Bá tước Andy”.

   Bá tước Andy tươi cười : “Chúng tôi đợi Tề lão đại. Mời, Tề lão đãi đến là đám cưới được cử hành ngay. Mọi người đều ở bên trong chờ Tề lão đại”.

   Tề Mặc nhướn mày ừm tiếng rồi thẳng vào trong. Hồng Ưng ở bên cạnh mỉm cười: “Bá tước khách sáo quá, khách theo chủ, làm gì có đạo lý chủ đợi khách?”.

   Bá tước Andy cười lớn: “Nếu là người khác, tất nhiên cần đợi, nhưng nếu là Tề lão đại, chờ đợi cũng là chuyện nên làm. Tề lão đại, mời qua bên này”. Vừa ông ta vừa trước dẫn đường.

   Bá tước Andy là chủ nhân của đám cưới mà lại đích thân chờ đón Tề Mặc, Ly Tâm hơi nhíu mày, đúng là quá nể mặt. Đồng thời càng chứng tỏ Tề gia có thế lực mạnh, khi xung đột toàn diện, biết cuối cùng mọi chuyện về đâu?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 109: Hắc đạo tụ hội   Tòa lâu đài cổ màu trắng được xây dựng ở Italy từ hơn ba trăm năm trước. Ban đầu, đây là tài sản của thân vương, nó là danh vật trong các danh vật nổi tiếng. Giáo hoàng Joseph chọn nơi này làm địa điểm tỏ chức đám cưới, chứng tỏ đám cưới được tổ chức với quy cách cao nhất.

   Lúc này, trời tối hẳn, từ tòa lâu đài cổ đến bãi đỗ máy bay phải dùng thiết bị chiếu sáng đại mà được chiếu sáng bởi những bó đuốc xếp thành hàng, mang phong vị La Mã thời trung cổ. Những người phục vụ cầm đuốc đều mặc trang phục thời trung cổ. Ánh lửa hắt lên người bọn họ, khiến bọn họ trông giống võ sĩ giác đấu.

   “Tề lão đại”. Giọng cung kính đồng loạt vang lên, tất cả phục vụ ở hai bên cúi người thi lễ.

   Tề Mặc dừng bước, chỉ lạnh lùng ừm tiếng rồi thẳng về phía Tòa lâu đài trắng.

   Tòa lâu đài trắng nổi bật trong đêm đen, ánh lửa chiếu sáng khắp mọi nơi, khiến tòa lâu đài vừa tỏa ra khí trang nhã, quý phái vừa ngông cuồng, mạnh mẽ, tôn quý. Hai phong cách trái ngược này loại trừ lẫn nhau mà hòa hợp cách kỳ lạ.

   hết hàng người hầu nghênh đón là tới chiếc cầu treo cổ, lúc này chiếc cầu được nâng lên cao.

   Nhờ ánh lửa chiếu sáng, Ly Tâm nhìn thấy bên dưới cầu treo là con sông nước chảy xiết, thấp thoáng có thể thấy đá ngầm ở bên dưới.

   “Mở ra”. Bá tước Andy búng tay ba cái, cao giọng ra lệnh.

   Ông ta vừa dứt lời, tiếng lịch kịch vang lên. Nghe tiếng bánh xe cũ kỹ từ từ chuyển động, phát ra tiếng ma sát chói tai, Ly Tâm nghĩ bụng cái cầu này sắp hỏng rồi.

   Cầu treo nhanh chóng hạ xuống. Ánh lửa phát ra từ chiếc cầu treo khiến đêm tối trở nên vô cùng rực rỡ.

   “Mời”. Bá tước Andy mỉm cười mời Tề Mặc, ông ta bước lên chiếc cầu treo trước tiên, Tề Mặc gật đầu rồi theo sau. Ly Tâm, Phong Vân William, Hồng Ưng, Bạch Ưng, Hoàng Ưng và Lập Hộ lần lượt lên cầu. Chỉ có Hắc Ưng ở lại nhà chính của Tề gia, cùng đoàn người đến đây.

   Tòa lâu đài quả thực rất cổ kính, từ ngoài vào trong đều thể bàn tay tài hoa của các nghệ nhân từ ba trăm năm trước. Những tảng đá lạnh lẽo mang phong cách u ám khiến Ly Tâm tròn mắt.

   Trước cửa có bức tượng hộ vệ La Mã cổ tạc bằng đá có hai cái đầu há miệng nhe răng nanh dài, trông hơi giống loài khuyển ở địa ngục. Ly Tâm bất giác nhìn chúng lâu hơn. Tòa lâu đài này có vẻ chính quy và khí thế hơn lâu đài của Giao Văn nhiều.

   Bá tước Andy đưa Tề Mặc qua dãy hành lang dài, tới cánh cửa màu vàng khá lớn. Người lính canh gác ở bên ngoài thấy đoàn người liền hô to: “Tề lão đại tới”. Mấy người lính canh hợp sức từ từ đẩy cánh cửa ra.

   Nhìn vào bên trong, ngoài bốn chữ “lộng lẫy xa hoa”, Ly Tâm nghĩ ra từ ngữ nào khác để hình dung. Đại sảnh có phong cách La Mã cổ với những bức bích họa sống động, thể hai cảm giác trái ngược là phóng khoáng và câu nệ, nhưng hết vẻ tôn quý và khí thế choáng ngợp được tòa lâu đài cổ ba trăm năm tuổi này thể hết sức ràng.

   Đại sảnh rất ồn ào, những vị khách mời đến sớm túm năm tụm ba chuyện, bề ngoài ăn khách sáo, thực chất lại bất hòa. Dù là kẻ thù đối địch, hôm nay ai nấy gặp nhau cũng đều tươi cười. Hình như tất cả mọi người đều có phần lơ đãng. Khi cánh cửa lớn mở ra, tiếng ồn ào lập tức biến mất, người trong đại sảnh đều đưa mắt nhìn về cửa lớn.   Tề Mặc đứng ở cửa chậm rãi đảo mắt qua đám người trong đại sảnh, mọi người đều hơi cúi đầu. Lam Tư cầm ly rượu vang, cao ngạo ngồi mình ở vị trí cao nhất. Nhìn thấy Tề Mặc, ta nâng ly rượu, khóe miệng nhếch lên nụ cười tanh máu.

   “Tề lão đại, lâu rồi gặp. Hôm nay coi như nể mặt tôi”. trong những chủ nhân của bữa tiệc là giáo hoàng Joseph mặc trang phục giáo hoàng đầu đội vương miện tới. Ông ta hơn bảy mươi tuổi nhưng chiếc vương miện lấp lánh đầu khiến ông ta trông trẻ ra mười tuổi.

   “Đúng vậy, Tề lão đại còn đứng đó làm gì? Mời Tề lão đại vào trong”. Thân vương Hách Liên tới vỗ lên cánh tay Tề Mặc rồi làm động tác mời.

   Tề Mặc nhìn thân vương Hách Liên và giáo hoàng Joseph, lãnh đạm : “Chúc mừng hai vị”.

   “Được rồi, chúng ta cùng vui cả”. Giáo hoàng Joseph cười híp mắt, tránh đường cho Tề Mặc.

   Tề Mặc gật đầu, uy nghiêm vào trong đại sảnh. Nơi qua, những người trong giới hắc đạo đều nhường lối cho . Có số quen biết Tề Mặc đồng thời dựa dẫm vào Tề gia hơi cúi người gọi “Tề lão đại”. Tề Mặc lạnh lùng ừm tiếng rồi qua.

   Ly Tâm sau Tề Mặc cũng cảm nhận thấy mọi ánh mắt trong đại sảnh tập trung hết về bên này. Nhìn đám người ở phía trước tránh đường cho Tề Mặc và bộ dạng lạnh lùng bá đạo của , bất giác than thầm, đây đúng là khí thế của ông hoàng.

   Tề Mặc thẳng lên hàng ghế bằng bảo thạch ở vị trí cao nhất. chiếc ghế bị Lam Tư chiếm mất, chiếc là của . Tề Mặc quay người ngồi xuống, và Lam Tư mỗi người chiếm cứ bên trái và bên phải, nhìn xuống tất cả mọi người.

   Ly Tâm đứng sau lưng Tề Mặc. Đây là lần đầu tiên có cảm giác đứng đỉnh cao. Trước đó Phong Vân William từng với , phải tìm đúng vị trí của mình, đó là điểm cao nhất của giới hắc đạo. Ly Tâm từ đầu đến cuối hiểu ý Phong Vân William, nhưng đến bây giờ hơi có cảm giác. Bên dưới toàn là nhân vật lừng lẫy trong giới hắc đạo, vậy mà khi Tề Mặc bước vào họ đều im lặng nhìn ngồi lên vị trí cao nhất, đến giờ vẫn chưa tiếp tục trò chuyện.

   Mọi ánh mắt sợ hãi và kính trọng hướng về Tề Mặc khiến Ly Tâm cũng cảm nhận được cảm giác ngồi ở ngôi cao đó. Thảo nào ai cũng thích làm hoàng đế, phải có nguyên do, ngay cả cũng hơi lâng lâng.

   Nãy giờ đứng bên cạnh nắm chặt tay Ly Tâm giả vờ yếu đuối, Phong Vân William nhìn bằng ánh mắt khinh thường. Cậu ta bấm vào tay Ly Tâm, nhắc nhở đừng có làm mất mặt Tề gia như vậy, dù sao sau này cũng là nữ chủ nhân của Tề gia.

   “Tề Mặc, hành động chậm chạp như vậy từ lúc nào hả?”. Lam Tư tựa người vào thanh ghế, miệng nở nụ cười mê hồn.

   Tề Mặc lạnh nhạt đáp: “Tôi bao giờ đến muộn”.

   Lam Tư cần nhìn đồng hồ cũng biết Tề Mặc đến muộn. Tề Mặc là người đúng hẹn nổi tiếng trong giới hắc đạo, chậm có nghĩa là đến muộn. ta cười cười giơ ly rượu vang về phía Tề Mặc.

   Hồng Ưng lập tức giơ tay nhận ly rượu từ người hầu rồi nâng lên với Lam Tư. Tề Mặc từ trước đến nay động đến rượu, nếu có ai mời rượu , Hồng Ưng uống thay. Chuyện này người trong giới hắc đạo đều biết , vì vậy hầu như có ai kính rượu .

   Lam Tư thấy vậy khẽ cười, xua tay: “No…no… cậu thể uống thay”.

   Hồng Ưng hơi ngẩn người, bắt gặp ánh mắt Lam Tư dừng lại ở phía sau mình, Hồng Ưng lập tức hiểu ra vấn đề, người đứng gần nhất phía sau ta là Ly Tâm, ta bất giác chau mày.

   Lam Tư nở nụ cười nhã nhặn với Ly Tâm: “Tề Mặc uống rượu, có nữ chủ nhân tương lai của Tề gia uống thay, tôi mới mất mặt”.

   Hồng Ưng liền lui lại bước, nhường chỗ cho Ly Tâm. tại Ly Tâm vẫn chưa có đủ năng lực ngồi lên vị trí nữ chủ nhân của Tề gia nên chuyện tình cảm của với Tề Mặc công khai ra bên ngoài, họ muốn cho thời gian làm quen. Lam Tư câu đó trước mặt tất cả mọi người, đồng nghĩa với việc ta ép Ly Tâm lên vị trí đó. Gương mặt nghiêm nghị của Hồng Ưng có biểu gì nhưng trong lòng ta hơi căng thẳng.

   Lam Tư vừa dứt lời, đại sảnh ở bên dưới càng im lặng. Tất cả mọi người đều dồn ánh mắt về Tề Mặc và Ly Tâm, bọn họ dám nhìn Tề Mặc nên chín mươi phần trăm ánh mắt dừng lại ở Ly Tâm. Giới hắc đạo đều biết Tề Mặc gần gũi đàn bà, gần đây xuất tin đồn có luôn theo Tề Mặc, mọi người hết sức kinh ngạc. Bây giờ nghe Lam Tư đây là nữ chủ nhân tương lai của Tề gia, mọi người thể dò xét Ly Tâm.

   Ly Tâm ngoảnh đầu nhìn Lam Tư, nụ cười gương mặt mị của ta rất mê hoặc. Thế nhưng lạnh lẽo giấu trong đáy mắt ta khiến người ta rùng mình. Ly Tâm bất giác nhướn mày, định giơ tay cầm ly rượu vừa được đưa tới.

   Tay vẫn còn chưa động đậy, Phong Vân William nắm chặt tay Ly Tâm, ngăn cản hành động của . Ly Tâm chưa từng trải qua tình huống tương tự, nhất thời lên tiếng cũng nhận ly rượu, chỉ mỉm cười nhìn Lam Tư.

   Ly Tâm hiểu nhưng Phong Vân William khác. biết tại sao Lam Tư biết mối quan hệ giữa Tề Mặc và Ly Tâm nhưng chuyện này bây giờ còn quan trọng. Quan trọng là Lam Tư ràng, muốn che đậy cũng vô dụng. Thế chỉ còn xem thái độ của Tề Mặc, Lam Tư ép Ly Tâm, còn cậu ta ép Tề Mặc, phải quang minh chính đại thừa nhận mối quan hệ với Ly Tâm. Bằng , người có thế lực lẫn năng lực như Ly Tâm sớm muộn cũng chịu thiệt thòi, cậu ta thể theo người được thừa nhận. Vì vậy, cậu ta ép Tề Mặc quyết định ở nơi này.

   “Đợi”. Phong Vân William viết chữ vào lòng bàn tay Ly Tâm. Ly Tâm tuy hiểu ý nhưng cũng nghe theo.

   Ly Tâm đứng sau Tề Mặc, có bất cứ động thái nào. Lam Tư cũng vội vàng, ta nâng ly rượu hướng về Ly Tâm chờ đợi, gương mặt ta nửa cười nửa . Tất cả mọi người dưới đại sảnh đều im lặng nhìn cảnh tượng trước mắt, bầu khí nghiêm nghị vô cùng.

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Lam Tư, Lam Tư đáp trả bằng nụ cười quyến rũ, nhướn mày như thách thức. Tề Mặc quay đầu đưa mắt xuống dưới đại sảnh.

   Bắt gặp ánh mắt của Tề Mặc, Giao Văn đứng dưới đại sảnh hơi nhướn mày. ta hiểu ý Tề Mặc muốn ta giúp Ly tâm. Nếu đối tượng phải là Tề Mặc, còn lâu ta mới bận tâm, tuy vậy ta vẫn về phía Tề Mặc.

   Giao Văn nhận khay rượu từ người hầu, đưa khay rượu đến trước mặt . Tề mặc đảo mắt nhìn mọi người ở bên dưới, giơ tay nhận ly rượu vang từ Giao Văn rồi cất giọng lãnh đạm: “Mộc Ly Tâm, thay tôi kính rượu Lam Tư”. Vừa vừa đưa ly rượu cho Ly Tâm.

   Đến lúc này, Phong Vân William mới buông tay Ly Tâm. Ly Tâm ngốc, Tề Mặc với câu đó trước mặt các ông trùm của giới hắc đạo, tuy , nhưng ý tứ rất ràng, chính là phu nhân của , là nữ chủ nhân tương lai của Tề gia.

   Ly Tâm nhận ly rượu từ tay Tề Mặc rồi nở nụ cười rạng rỡ với Lam Tư: “Lam lão đại, mời!”.

   Nụ cười môi Lam Tư càng rộng hơn. ta nâng cốc với Ly Tâm: “Mời”. xong ta uống hơi cạn sạch.

   Sau hai lần liên lạc với Tề Mặc, cần thăm dò cũng biết với tính cách của Tề Mặc, Ly Tâm chắc chắn là ứng cử viên nữ chủ nhân Tề gia. Vậy mà cho đến giờ Tề Mặc vẫn chưa có bất cứ động thái nào, chứng tỏ giúp Ly Tâm tăng cường sức mạnh, tăng trợ lực giúp ngồi vững cái ghế đó.

   Tề gia lớn mạnh mặt do thực lực của Tề Mặc, mặt khác do bản thân Tề gia đại đoàn kết, vì vậy bao nhiêu năm nay hai nhà luôn ở thế cân bằng. Muốn từ bên ngoài tấn công vào lực lượng lớn mạnh như Tề gia là chuyện thể, chỉ hành động từ bên trong mới có cơ may làm lung lay gốc rễ của nó.

   Trước đó Lam Tư tính toán sai lầm, để Tề Mặc được dịp chiếm thế thượng phong, ép ta buộc phải ra tay. Trong khi đó Lam bang chuẩn bị chưa đủ để có thể làm lung lay thế lực của Tề gia, khiến Lam Tư có áp lực . Bây giờ nắm được nhược điểm là Ly Tâm, khiến Tề gia tự động rối loạn. Thủ đoạn này hay gấp nhiều lần so với hành động tấn công cứng rắn.

   Khi hai ly rượu trống , Lam Tư cười ha hả, Ly Tâm mỉm cười gật đầu với Lam Tư, khi quay người đặt ly rượu xuống liền bắt gặp Giao Văn trừng mắt với mình, liền nhướn mày tươi cười.

   Dùng thân phận và địa vị của Giao Văn để nâng cao địa vị của , Tề Mặc làm vậy ràng là kéo Giao Văn đến bên Ly Tâm, tuyên bố với mọi người, Giao Văn bảo vệ Ly Tâm và là trợ thủ của . Tuy nhiên, trợ thủ này chỉ có tác dụng trấn áp người ngoài mà thôi.

   Nhìn ánh mắt nghiêm nghị của Giao Văn, Ly Tâm biết sau khi Lam Tư làm vậy, con đường của sau này dễ , có lẽ còn ảnh hưởng đến Tề Mặc. Nếu chuẩn bị đầy đủ, áp lực đến từ nội tại chứ phải bên ngoài, điều đó cũng làm loạn kế hoạch của họ. còn thời gian để trưởng thành nữa.

   “Được rồi được rồi, đây là chuyện đáng vui mừng”. Bên dưới đột nhiên vang lên giọng của bá tước Andy, phá vỡ khí tĩnh lặng.

   “Đúng rồi, song hỉ lâm môn, hôm nay đúng là ngày song hỉ lâm môn”. Giáo hoàng Joseph lên tiếng. Đám người hắc đạo khôi phục thần trí, bắt đầu cười cười . Tề Mặc tuy thừa nhận nhưng tuyên bố công khai nên mọi người tiện chúc mừng .

   “Xem ra, tin tức của chúng tôi chậm quá, Tề lão đại và Lam lão đại là hữu hảo”. Thân vương Hách Liên tươi cười nhìn Tề Mặc và Lam Tư.

   Giáo hoàng Joseph đế thêm vào: “Tất nhiên, tất nhiên rồi”. Mặc cho bọn họ gì, Tề Mặc vẫn giữ bộ mặt vô cảm, còn Lam Tư vẫn nho nhã nở nụ cười nham hiểm, hoàn toàn coi ai ra gì.

   “Thời gian đến rồi, hôn lễ chính thức bắt đấu”. Khi chuông đồng hồ điểm đúng tám tiếng, trong lâu đài cổ màu trắng theo phong cách La Mã cổ diễn ra cuộc liên kết hôn nhân của các thế lực hắc đạo đại.

   Nhìn những quy tắc, quy chế nghiêm cẩn của lễ cưới, đến chuyện dâu chú rể cúi người cũng chỉ được hạ xuống ba mươi độ, Ly bất giác nhướn mày. Hôn lễ này quý tộc thua kém đám cưới của hoàng gia là bao.

   Thấy Ly Tâm chăm chú theo dõi đám cưới, Phong Vân William lại viết vào tay Ly Tâm vài chữ. Ánh mắt thay đổi nhưng chuyển sang quan sát đối tượng khác.

   Ly Tâm nghĩ hôn lễ của sau này chắc cũng tương tự nên mới để ý, nhưng đám cưới này quá rườm rà, nghĩ đám cưới của như vậy. Phong Vân William nhắc nhở , mục đích ngày hôm nay đến đây phải xem đám cưới mà là đám người ở dưới đại sảnh. Người tham dự toàn là nhân vật cỡ bự, dù nhớ tên cũng nên nhớ mặt, có lợi về sau.

   Ly Tâm đưa mắt quan sát tứ phía, chẳng quen ai. Những nguyên thủ quốc gia có tên trong danh sách đều biết nhưng bây giờ chẳng thấy bóng dáng ai. Bọn họ thể đến, chắc bọn họ muốn lộ diện nên ở đằng sau.

   Hôn lễ vẫn tiếp túc diễn ra trong khí náo nhiệt. Tề Mặc và Lam Tư về cơ bản chú ý đến cảnh tượng trước mắt. Đám cưới chỉ là hình thức ngụy trang để mời hai người xuất mà thôi. Họ làm gì có tâm trạng theo dõi đám cưới, vì vậy người trầm mặc, người mỉm cười, nhưng cả hai đều toát ra vẻ ngông cuồng và bá đạo như nhau.

   Mọi người đều mấy bận tâm đến đám cưới, phần chính là ở phía sau, nhưng dù sao cũng phải đợi đám cưới kết thúc .

   Đám cưới có mục sư, cũng có màn thề thốt trước Thiên chúa. Những lời hứa nhau trọn đời nằm trong phạm vi tin tưởng của giới hắc đạo. Đối với bọn họ, trưởng bối của gia tộc là người lớn nhất, nếu xuất nhân vật quan trọng hơn dâu chú rể kính phụng nhân vật đó. Điều này liên quan đến nguyên tắc sinh tồn thực lực quyết định tất cả.

   Ly Tâm lặng lẽ quan sát Tề Mặc và Lam Tư chúc phúc dâu chú rể. Đáng lẽ phải hôn trán dâu chú rể, Tề Mặc vốn gần đàn bà nên đổi thành tặng quà. Vì vậy chỉ có Lam Tư hôn trán dâu chú rể, còn Tề Mặc chỉ chạm môi lên trán chú rể, còn dâu bị bỏ mặc ở bên.

   Chứng kiến cảnh tượng này, Ly Tâm cảm thấy hơi kỳ lạ, nhìn Tề Mặc và Lam Tư cư xử như bậc trưởng bối với những người cũng tuổi, Ly Tâm bất giác nhướn mày. Trong khi đó những người khác vẫn thản nhiên như . Có lẽ họ quen với quy tắc tuổi tác thành vẫn đề, thực lực mới quan trọng của giới hắc đạo.

   “Ta tuyên bố hai con trở thành vợ chồng”. Khi Tề Mặc và Lam Tư hoàn tất khâu chúc phúc dâu chú rể, giáo hoàng Joseph cất cao giọng. Đáng lẽ để Tề Mặc và Lam Tư tuyên bố càng có hiệu quả hơn nhưng hai người hình như có hứng thú làm chủ hôn.

   “Kết thúc buổi lễ”. Thấy khâu quan trọng nhất hoàn thành, người chủ lễ hô to.

   nhạc nổi lên, dâu chú rể bước ra khiêu vũ đầu tiên. Bầu khí còn trang trọn và nghiêm túc như vừa rồi mà ôn hòa thoải mái hơn. Mọi người đều tránh ra, nhường khoảng trống giữa đại sảnh cho dâu chú rể. phải là bản nhạc dành cho đám cưới mà là điệu nhạc khá mạnh mẽ khiến khí càng sôi động.

   Tề Mặc đứng dậy, định đưa Ly Tâm ra ngoài. Nghi thức hôn lễ đơn giản, mọi thủ tục làm xong, có hứng thú ở lại tham gia mấy trò sau hôn lễ.

   “Nữ chủ nhân tương lai của Tề gia, biết tôi có tư cách mời nhảy điệu ?”. Tề Mặc vừa đứng dậy, Lam Tư cũng lập tức đứng lên mỉm cười giơ tay về phía Ly Tâm.

   Cả đại sảnh im lặng trong giây lát, mặc dù tiếng nhạc vẫn dứt nhưng có thể cảm nhận thấy bầu khí căng thẳng cực độ. Mọi người đều chờ xem phản ứng của Tề Mặc.

   Chương 110: Cạm bẫy   Ly Tâm quay sang Lam Tư, thấy ta nhìn chằm chằm. Biểu của ta vẫn tao nhã nhưng ánh mắt đầy vẻ khiêu khích, hình như ta hề che giấu mục đích và hành vi của mình.

   Sắc mặt Tề Mặc tối sầm, luồng khí lạnh lẽo bức người tỏa ra từ khiến những kẻ đứng gần vô thức lùi lại phía sau. Giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và bá tước Andy nhíu chặt lông mày đứng im chỗ. Bọn họ tiến thoái lưỡng nan.

   Mời nữ chủ nhân của gia tộc môn đăng hộ đối khiêu vũ là chuyện rất bình thường. Với thân phận của Lam Tư, ta mời phu nhân tương lai của Tề Mặc khiêu vũ là hợp tình hợp lý, nhưng tiền đề là hai nhà chính thức đối địch như nay.

   Đối diện với đôi mắt tươi cười của Lam Tư, sát khí từ người Tề mặc tỏa ra, chưa kịp lên tiếng Ly Tâm ở bên cạnh đột nhiên nắm tay rồi mỉm cười với Lam Tư: “Tất nhiên có tư cách”.

   Nghe Ly Tâm vậy, Tề Mặc tức giận quay đầu nhìn . Ly Tâm cười với : “Nhưng… hiếm có dịp được tham dự buổi hôn lễ long trọng như vậy, tôi muốn cùng chồng tương lai của tôi nhảy điệu đầu tiên”. Gương mặt tươi như hoa của Ly Tâm khiến vẻ tức giận gương mặt Tề Mặc từ từ tan biến.

   Ly Tâm lịch quay sang mỉm cười với Lam Tư: “ biết Lam lão đại có đồng ý ?”.

   Lam Tư liền bật cười rụt tay lại: “Tất nhiên là vấn đề gì”. Ly Tâm liền kéo Tề Mặc vào sàn khiêu vũ.

   Lúc này, tất cả mọi người mới thở phào nhõm. Ai mà biết tính cách Tề Mặc, dám cướp người của , hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nhưng Lam Tư cũng phải nhân vật tầm thường nên trong thời khắc đối địch vừa rồi, mọi người gần như ngửi thấy mùi thuốc súng. Nếu ứng phó tốt, chỉ e là lửa cháy bùng. Bây giờ tốt rồi, khí dịu hẳn, tuy vẫn chưa bình thường nhưng còn đè nén như trước đó.

   Mọi người ở đại sảnh dạt sang bên để nhường chỗ cho Tề Mặc, đồng thời tất cả mở to mắt nhìn . Bao nhiêu năm qua, bọn họ chưa từng nghe Tề Mặc biết khiêu vũ huống hồ là tận mặt chứng kiến. Tề Mặc gần gũi phụ nữ, khiêu vũ cùng đàn bà, lẽ nào tìm đàn ông nhảy với ? Vì vậy lúc này đám người có mặt ở đại sảnh chỉ biết trợn mắt dõi theo Tề Mặc.

   Tề Mặc bị Ly Tâm lôi vào giữa đại sảnh, đanh mặt nhìn . Cả đời này thứ gì cũng học, thứ gì cũng biết, vào sinh ra tử làm khó , nhưng biết khiêu vũ, bởi có hứng thú, đồng thời cho rằng ai đủ tư cách nhìn nhảy. Nhưng bây giờ ngoài ra, người nào có tư cách đứng ở đây.

   Nhìn gương mặt tối sầm của Tề Mặc, Ly Tâm đoán ra biết nhảy. Nhưng đến nước này, sao có thể rút lui. Hơn nữa, nếu Tề Mặc muốn, để kéo vào sàn khiêu vũ.

   Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Tề Mặc, nụ cười môi càng rạng rỡ. giơ hai tay ôm eo rồi dẫn dắt di chuyển theo điệu nhạc.

   Tề Mặc cúi xuống nhìn Ly Tâm. tựa vào ngực , đôi mắt sáng lấp lánh và nụ cười đẹp đẽ của khiến trong lòng cảm thấy dễ chịu. Tề Mặc ôm chặt Ly Tâm cách chiếm hữu, để áp sát vào , rồi chậm rãi di chuyển theo bước chân của .

   Hai người có bước nhảy phức tạp, có kỹ thuật, thậm chí hẳn là khiêu vũ mà chỉ ôm nhau dạo. Họ từ từ tản bộ trong tiếng nhạc du dương.

   phức tạp, sôi động, kích thích nhưng lại rất ấm áp và dễ chịu, vẻ bá đạo người Tề Mặc mềm mại ít nhiều. Họ thưởng thức nhạc, thưởng thức giây phút ngọt ngào đẹp đẽ này. Nhìn cảnh tượng trước mắt, Lam Tư hơi chau mày, ánh mắt ta lóe lên tia kinh ngạc. Tuy nhiên ta vẫn giữ nụ cười quyến rũ môi.

   Giao Văn đứng bên cạnh cũng nắm tay tiểu thư của gia tộc hào môn nào đó lướt vào sàn nhảy và bắt đầu quay tròn theo điệu nhạc.

   Cùng lúc này, giáo hoàng Joseph tươi cười cất cao giọng: “Mời mọi người thỏa sức vui vẻ”. Vừa dứt lời, vài cặp bạn nhảy tiến vào trung tâm đại sảnh, bọn họ khiêu vũ xung quanh Tề Mặc và Ly Tâm. Cả đại sảnh bắt đầu sôi động náo nhiệt.

   Nửa sau đám cưới, đại sảnh chìm trong khí hoan lạc. Niềm vui và nhiệt tình nét mặt của mỗi người. Giữa đại sảnh, người quay cuồng trong điệu vũ, người trò chuyện sôi nổi, nhưng có mấy người thực chìm đắm trong niềm vui chỉ bản thân họ mới biết.

   Lúc này, đám Tề Mặc và Ly Tâm rời khỏi đại sảnh về phía phòng hội nghị của tòa lâu đài. Có mấy vị nguyên thủ quốc gia chờ ở đó, bọn họ đặc biệt tới đây chỉ với mục đích gặp mặt Tề Mặc. Đây là việc trong dự liệu nên Tề Mặc hề do dự, cùng giáo hoàng Joseph thẳng tới phòng hội nghị.

   Phong Vân William theo sau Ly Tâm. Giới hắc đạo đều biết gia tộc cánh tay phải của Lam Bang bị tiêu diệt, vậy mà bây giờ người sống sót duy nhất của nhánh chính lại cùng Ly Tâm, việc này giống tác phong đuổi cùng giết tận của Tề Mặc chút nào, do đó ánh mắt bọn họ nhìn cậu ta đều rất quái dị. Thấy mọi người dồn mắt vào mình, Phong Vân William càng căng thẳng sợ hãi, cậu ta nắm chặt tay Ly Tâm, bày ra vẻ yếu ớt đáng thương.

   Giao Văn cùng bọn họ. Dù có mối quan hệ rất tốt với Tề Mặc, ta cũng là người đứng đầu Mafia Ý nên tiện theo.

   “Tề lão đại, mời qua bên này”. Giáo hoàng Joseph đưa Tề Mặc vòng vòng trong tòa lâu đài cổ. Tòa lâu đài rộng lớn có rất nhiều hành lang nối tiếp nhau. Nếu có người dẫn đường, chắc chắn bị lạc.

   “Tề lão đại, xem…”. Thân vương Hách Liên chờ sẵn ở cửa phòng hội nghị, do dự nhìn đám người sau Tề Mặc.

   Tề Mặc phất tay ra hiệu, cất giọng lạnh lùng: “Mọi người ở lại đây”. Đám Hồng Ưng lập tức vâng dạ, Ly Tâm cũng ở bên ngoài, chỉ có mình Tề Mặc vào trong. Đến lúc này, giáo hoàng Joseph và thân vương Hách Liên mới thở phào nhõm.

   Những nguyên thủ quốc gia của số cường quốc có mặt ở trong phòng có thể ở vị trí đối lập hoặc trung lập về mặt chính trị. Bình thường họ dễ dàng gặp nhau, càng thể tụ tập chỗ. Bời vì bất cứ người nào trong số họ cũng là tiêu điểm của thế giới.

   Vậy mà hôm nay, bọn họ chịu gặp mặt tiến hành đàm phán, tất cả đều vì vấn đề của Tề Mặc và Lam Tư. Đây là đề tài cấm kỵ nên trừ số nhân vật có liên quan, người ngoài thể tham gia.

   Ly Tâm cùng đám Hồng Ưng và Bạch Ưng đứng chờ ngoài cửa. Người phụ trách bảo vệ vòng ngoài là thân vương Hách Liên cười : “Bên kia là vườn hoa, có chỗ nghỉ ngơi, các vị qua đó ngồi nghỉ . Các vị đứng đây khiến bản vương có áp lực rất lớn”.

   Hồng Ưng cười : “Được thôi”. Sau đó, cả đoàn người tới vườn hoa.

   Vườn hoa ra ở ngay bên cạnh, cách cửa phòng hội nghị khoảng hai, ba mét, qua cửa sổ có thể nhìn thấy ánh sáng bên trong. Đây là lý do tại sao Hồng Ưng đồng ý tới nơi này. Vạn cần thận trọng mới là chân lý, đây là vị trí tốt vừa có thể quan sát tình hình trong phòng hội nghị vừa có thể phát huy năng lực của bọn họ.

   Phong Vân William từ đầu đến giờ vẫn giữ bộ dạng yếu ớt. Cậu ta nắm chặt tay Ly Tâm, nép vào người . Lúc này, cậu ta hơi kéo tay . Ly Tâm hiểu ý, lập tức cùng Phong Vân William lùi lại phía sau vài bước. Họ dừng lại dưới dàn hoa tường vi ở bên lề vườn hoa.

   Hai người vừa lui ra liền nhìn thấy mấy người hầu nữ mang khay trà tới, đặt chiếc bàn đá trước mặt đám Hồng Ưng. Thân vương Hách Liên mỉm cười ra hiệu. Hồng Ưng gật đầu thay lời cảm ơn. Mời khách uống trà là phép lịch , nhưng có uống hay là việc của bọn họ.

   Tất cả chìm trong khí vô cùng yên tĩnh, có bất cứ tiếng động nào. Phòng hội nghị được cách rất tốt, đám Hồng Ưng giữ trạng thái cảnh giác cao độ.

   Ly Tâm bị Phong Vân William kéo đến bên dàn hoa tường vi. Mọi người đều tập trung chú ý vào căn phòng có Tề Mặc nên ai để ý phía bên này. Ly Tâm cúi xuống vào tai Phong Vân William bằng giọng chỉ đủ hai người nghe thấy: “Chuyện gì vậy?”.

   Phong Vân William lặng lẽ viết vào tay Ly Tâm mấy chữ, Ly Tâm bất giác nhíu chặt lông mày và đưa mắt nhìn về chiếc bàn đá được chiếu sáng bởi ánh trăng. Chiếc bàn đá có gì lạ thường, thế nhưng Phong Vân William vừa cho biết, mặt bàn có chất kịch độc, là độc tố số mười ba.

   Độc tố số mười ba vốn có màu sắc, mùi vị, nhưng nó phản quang khi được ánh sáng sáng ban ngày chiếu vào, đây là kiến thức Tề mặc cho biết. Buổi tối khó có thể phân biệt. Đứng ở vị trí của đám Hồng Ưng, chắc chắn ai phát ra. Từ góc độ của mới thấy chút phản quang, thêm vào đó Phong Vân William thường dùng độc tố số mười ba, chắc cậu ta nhầm.

   Ly Tâm chau mày ngẫm nghĩ, tuy độc tố số mười ba truyền vào máu gây thương tổn nhưng nó xuất ở đây vào lúc này, chắc chắn là điều bất thường. Nghĩ đến đây, Ly Tâm liền rảo bước về đám Hồng Ưng.

   Pằng, tiếng súng vang lên trong khí tĩnh mịch. Tiếng súng phát ra từ căn phòng cách rất tốt, nếu để ý nghe thấy, nhưng tiếng súng này lọt khỏi đôi tai của đám Hồng Ưng.

   Đám Hồng Ưng liền đanh mặt, lập tức xông vào phòng hội nghị, động tác của bọn họ nhanh đến mức người ngoài kịp nhìn .

   Thân vương Hách Liên đứng ở cửa cũng giật mình. Ông ta quay người chạy theo đám Hồng Ưng vào bên trong. Trong phòng hội nghị đều là những nhân vật nắm giữ cả thế giới, ai có thể bị thương, thể để xảy ra sai sót. Bằng , cả gia tộc của ông ta chết trăm ngàn lần cũng bù đắp nổi.

   Tất cả chỉ xảy ra trong giây lát, Ly Tâm cũng giật mình định chạy vào bên trong. Thế nhưng, chân chưa kịp nhấc lên, đằng sau có bóng đen đột nhiên ập tới. Ly Tâm kêu thầm tiếng tiêu rồi. Sau lưng có người, hơn nữa người đó tỏa ra sát khí nồng nặc. Ly Tâm lập tức rút súng chĩa về phía sau, đồng thời nhào xuống đất.

   Động tác của Ly Tâm rất nhanh, nhưng người ở đằng sau còn nhanh hơn. Khẩu súng trong tay bị giữ chặt khiến thể bóp cò. Ly Tâm há miệng, còn chưa kịp hét lên, bàn tay to lớn bịt chặt miệng và mũi , khiến thốt ra lời, đến hơi thở cũng bị đứt đoạn.

   tiếng động, chỉ mình Ly Tâm biết, bàn tay cầm khẩu súng của bị bẻ quặt về đằng sau. Người khống chế nhằm vào phần bụng của bóp cò. Đây là khẩu súng của Ly Tâm, khẩu súng đặc biệt do Tề Mặc đặt riêng cho , nó hoàn toàn vô thanh đồng thời có sức phá hoại kinh người.

   Ly Tâm cảm nhận viên đạn xuyên từ lưng qua bụng và rơi xuống thảm cỏ phía trước. Cả quá trình chỉ phát ra tiếng động rất , hoàn toàn gây chú ý cho đám Hồng Ưng lúc này chạy vào phòng.

   Người ở đằng sau vẫn bịt chặt mũi và miệng Ly Tâm, chặt tay vào gáy . liền thấy choáng váng, cảnh vật trước mắt tối om. Trong giây tỉnh táo, chợt phát Phong Vân William biến mất, ánh đèn ở phía trước đột nhiên sáng rực rồi chìm vào màn đêm tăm tối.

   ra ngoài”. Tề Mặc lạnh lùng quát khi thấy đám Hồng Ưng xông vào phòng.

   Đám Hồng Ưng đảo mắt quanh phòng, khi bọn họ xông vào, mấy vị nguyên thủ quốc gia lập tức quay lưng, để bọn họ nhìn thấy mặt. Tuy nhiên điều này quan trọng, quan trọng là tại sao có tiếng súng.

   Đám Hồng Ưng lại quan sát cả gian phòng, phát bàn đặt khẩu súng, còn ở góc tường xuất xác con chuột nằm vũng máu. Xem ra phát đạn vừa rồi dành cho con chuột, đám Hồng Ưng liền cung kính cúi người trước Tề Mặc rồi lui ra ngoài.

   Theo tư liệu bọn họ nắm được, vị nguyên thủ quốc gia ngồi ở đây đặc biệt sợ chuột, hễ bắt gặp là đuổi cùng giết tận. biết vì nguyên nhân gì nhưng ông ta đúng là có động cơ nổi súng. Chỉ có điều, trong tòa lâu đài này, ở nơi quan trọng như vậy lại xuất con chuột quả là chuyện nực cười.

   Đám Hồng Ưng nhanh chóng rút ra ngoài, thân vương Hách Liên theo bọn họ giơ tay lau mồ hôi trán, ông ta : “May mà xảy ra vấn đề”. Nếu đúng là có chuyện, ông ta biết xử lý thế nào.

   Đám Hồng Ưng lịch gật đầu với thân vương Hách Liên rồi lại tụ tập về chỗ bàn đá trong vườn hoa. Bọn họ càng cảnh giác hơn.

   “Ly Tâm đâu rồi?”. Hoàng Ưng đột nhiên nhớ ra, biến sắc hỏi.

   Hoàng Ưng vừa dứt lời, cả đám rơi vào trạng thái căng thẳng ngay tức , ánh mắt người nào cũng lộ vẻ kinh ngạc. Ly Tâm đột nhiên mất tích, chắc chắn nhàn rỗi đến mức dạo quanh tòa lâu đài. Bây giờ ở đây, điều này có nghĩ là gì? Đám người lập tức tản ra tìm kiếm dấu vết của Ly Tâm.

   “Có mùi máu”. Mũi Lập Hộ rất thính, ta ngửi thấy mùi máu. Phát ra nơi có vết máu ta lập tức lao đến.

   “Đầu đạn K28, là súng của Ly Tâm”. Hoàng Ưng khi Lập Hộ tìm thấy nơi có vết máu. Đây là khẩu súng ta cải tiến cho nên ta biết về nó.

   “Là máu của Ly Tâm”. Lập Hộ nghiên cứu máu của Ly Tâm thời gian dài nên ta nhận ra ngay. Lập Hộ vừa dứt lời, cả đám người liền xông tới.

   Trong bóng tối, Ly Tâm chỉ cảm thấy cơn đau buốt ở bụng, dần dần tỉnh lại từ nỗi đau đớn. Hai tay bị trói ngược ra đằng sau, mồm bị nhét thứ gì đó nên thể được. Bụng ươn ướt, dường như máu nóng tiếp tục chảy ra, sinh mạng từ từ mất .

   Phát đạn đó cướp mạng sống của , bằng tỉnh lại được như lúc này. Ly Tâm cố gắng mở mắt nhìn xung quanh, vẫn chưa muốn chết.

   Ly Tâm nhìn thấy gì cả, người bị đậy thứ gì đó nên che khuất tấm mắt của . chỉ cảm thấy mặt nửa tối nửa sáng, chắc là có ánh đèn chiếu vào qua thứ chùm lên người . Ly Tâm muốn đẩy thứ che mặt nhưng chân tay bị trói chặt nên thể nhúc nhích. Bụng đau kinh khủng, đó là vết bỏng do đạn bắn.

   “Lão đại, sao lão đại lại để Tề lão đại vào đó trước?”. Từ xa vọng đến tiếng của người đàn ông.

   “Sao lại được, tôi chẳng rảnh rỗi nghe bọn họ du thuyết, Tề Mặc giúp tôi từ chối càng tốt, tôi…”. Là giọng của Lam Tư, nhưng ta hết câu mà đột nhiên cất giọng đanh thép: “Ai?”. Hơi thở và tiếng động cũng đủ khiến Lam Tư phát giác dù chưa bước vào phòng.

   “Mau ra ngay, bằng đừng trách tôi khách khí”. Người cùng Lam Tư liền gầm lên.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 111: Xung đột   Nghe tiếng của Lam Tư, Ly Tâm muốn kêu lên nhưng do miệng bị bịt chặt và mất nhiều máu nên thể phát ra thanh. chỉ còn cách cố gắng giãy giụa, bày tỏ tình trạng tại của .

   Ly Tâm biết loại người như Tề Mặc và Lam Tư nổ súng vào thứ đột ngột xuất , bất kể thứ đó có uy hiếp và nguy hiểm hay ? Bọn họ bao giờ nghĩ đến chuyện tiến lại gần xem là người hay vật, là ta hay địch mới động thủ. Bọn họ quá thận trọng, đây chính là cảnh ngộ của ngày hôm nay.

   Tiếng lên đạn vang lên. Lam Tư hề bận tâm mình sắp giết người của bất cứ gia tộc nào, kẻ nào xuất địa bàn của ta phải tự gánh chịu hậu quả. Đây là quy tắc của Lam Tư, được đồng ý của ta mà dám xuất trong khu vực của ta chỉ có đường chết.

   Nghe tiếng động bên ngoài, tim Ly Tâm như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, dường nhe nghe thấy tiếng viên đại lại lần nữa xuyên qua cơ thể. Cái chết chưa bao giờ gần Ly Tâm như lúc này, cảm giác tiến đến cánh cửa địa ngục khiến tức thở. có Tề Mặc ở bên cạnh, Ly Tâm chỉ cảm thấy nỗi sợ hãi tột cùng, nhưng vì tia hy vọng sống sót, cố gắng giãy giụa và phát ra tiếng động.

   “Khoan ”. Khi thủ hạ sắp bóp cò, Lam Tư đột nhiên ngăn lại, ta gấp gáp tiến về phía Ly Tâm.

   Ly Tâm thở hơi dài nhõm. hiểu sao có ác cảm với Lam Tư, tất nhiên cũng có cảm tình với ta. Vào lúc này, đối với Ly Tâm, việc Lam Tư phát ra giống như túm được ngọn cỏ cứu mạng.

   Ánh đèn chiếu sáng đột ngột khiến Ly Tâm nhắm mắt lại. Nhưng chỉ giây sau, nhanh chóng mở mắt, nhìn thẳng vào người đứng trước mặt.

   Phát Ly Tâm nằm dưới tấm ga trải giường, Lam Tư sững người trong giây lát. ta chau mày và giơ tay ra hiệu cho người đàn ông ở bên cạnh. Người đàn ông đó cũng biến sắc khi nhìn thấy Ly Tâm. Nhận được mệnh lệnh của Lam Tư, ta lập tức xông ra ngoài.

   “Hiếm có, hiếm có , vị khách quý tôi muốn mời cũng được, hôm nay ngọn gió nào đưa đến đây thế?”. Lam Tư nở nụ cười quyến rũ, ta đến lôi mảnh vải trong miệng Ly Tâm ra. Lời của ta có vẻ bông lơn nhưng ánh mắt rất lạnh lùng.

   “Lam Tư, tôi…”. Ly Tâm há miệng định chuyện với Lam Tư nhưng vừa ba từ, đột nhiên phát hề có thanh nào phát ra. Ly Tâm bất giác há miệng nhưng vẫn thể thốt ra lời, cổ họng đau buốt, mặt biến sắc.

   Lam Tư thấy vậy càng nhíu chặt lông mày, ta vẫn giữ nụ cười mê hồn môi nhưng sát khí tỏa ra. ta nhướn mày : “Bị đánh đến mức phá hỏng thanh quản nhưng tạm thời thể chuyện được”.

   Ly Tâm nhìn Lam Tư, ta cũng nhìn , đáy mắt lóe lên tia chết chóc: “Muốn đổ tội lên đầu tôi phải , đúng là to gan ”. Lam Tư phải kẻ ngốc, chỉ cần liếc qua tình hình của Ly Tâm, ta biết ngay đây là cái bẫy.

   Bắt gặp sát khí trong mắt Lam Tư, Ly Tâm há miệng ngừng gì đó nhưng vẫn thể phát ra thanh. Kẻ tấn công hiển nhiên tính toán trước điều này.

   Lam Tư ngồi xổm xuống bên cạnh Ly Tâm, ta giơ ngón tay sờ lên mặt Ly Tâm: “Đúng là kế hoạch tuyệt vời, tôi và Tề Mặc đối đầu, chuyện này xảy ra cũng là bình thường. liệu tôi có nên giết , để chiến tranh leo thang, vừa vặn thuận ý những kẻ đó hay ?”.

   Ly Tâm cảm thấy máu vẫn từ bụng chảy ra ngoài, sinh mệnh dần dần biến mất. bất giác mím môi chăm chú nhìn Lam Tư. Lam Tư có thể ngồi lên vị trí lão đại của Lam bang, ta chắc chắn phải là người dễ dàng bị chi phối. Nếu cần cứu, ta nhất định cứu, nếu muốn giết, dù cầu xin chăng nữa, ta cũng giết . cần cầu xin ta, Lam Tư tự nhiên biết đưa ra quyết định có lợi nhất đối với ta. Hơn nữa, cũng thể làm mất mặt Tề Mặc.

   Thấy Ly Tâm nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, Lam Tư cười cách thâm hiểm: “Giết rồi hủy xác xóa dấu vết, dù Tề Mặc hành động nhanh cũng thể nhanh hơn tôi. Tôi mà muốn ta tìm thấy , chắc chắn ta thể nào tìm được”.

   đợi phản ứng của Ly Tâm, Lam Tư đảo mắt suy nghĩ rồi lạnh lùng hừ tiếng: “Có điều, tôi nghĩ ra kẻ nào to gan như vậy, dám giở trò với tôi và Tề Mặc. Muốn tôi giết người? Hừ, còn lâu tôi mới mắc mưu, để xem ai đứng sau vụ này”.

   xong, Lam Tư giật tấm vải trải giường cuộn vào người Ly Tâm rồi bế ra ngoài. Động tác của Lam Tư chạm vào bụng Ly Tâm khiến run rẩy. Khổ nỗi thể được.

   Nhưng Lam Tư phải người tầm thường, Ly Tâm chỉ hơi run lên, ta lập tức nhận ra vấn đề. Bắt gặp gương mặt trắng bệch khác thường của Ly Tâm, Lam Tư liền đặt xuống. Vừa mở tấm chăn, ta thấy bụng và lưng ngừng chảy máu.

   Lâm Tư liền nhếch mép nở nụ cười u ám và lạnh lẽo: “Làm đẹp đấy, đẹp đấy, quả nhiên là muốn đổ hết lên đầu tôi”.

   Lam Tư tưởng kẻ giấu mặt chỉ bắt cóc Ly Tâm rồi đổ tội cho ta, đồng thời tặng cho ta cơ hội uy hiếp Tề Mặc, ngờ Ly Tâm lại bị thương nặng như vậy. Nhưng Lam Tư tung hoành hắc đạo bao năm, ta thèm chơi trò này. Tuy rằng thủ đoạn thâm độc là sở trường của ta, nhưng đối với Tề Mặc, ta thèm dùng chiêu bắt người uy hiếp đó.

   Có kẻ giăng bẫy, nếu ta nhảy vào có phải là thiếu nể mặt đối phương lắm . Tuy ta rất hiếu kỳ muốn biết kẻ chủ mưu đồng thời nhằm vào hai nhân vật cỡ bự như ta và Tề Mặc là ai. Có điều, theo tình hình tại, cái bẫy được thòng vào cổ ta. Ly Tâm bị thương nặng và mất nhiều máu. Khi Tề Mặc đến nơi, dù chết cũng bị hôn mê bất tỉnh. Lúc đó, ta có thừa nhận hay cũng chẳng còn quan trọng.

   Lam Tư vừa dứt lời, bên ngoài bỗng nhiên có tiếng súng nổ. ta cười lạnh lùng: “Đến nhanh đấy”. ta đưa mắt xem xét vết thương của Ly Tâm rồi nhìn khẩu súng vẫn ở trong tay , sát khí lướt qua mắt ta: “Thủ đoạn lợi hại, là hợp với phong cách của tôi”.

   “Tề lão đại, nếu còn động thủ đừng trách chúng tôi nể mặt”. giọng đanh thép từ bên ngoài vọng vào, tiếng súng ngày càng dày đặc. Phía Tề Mặc toàn là những tay súng cừ khôi nhưng bên Lam Tư cũng phải hạng tầm thường.

   “Lam Tư, mau giao người cho tôi”. Tề Mặc gầm lên. Nghe tiếng thét phẫn nộ của Tề Mặc, Ly Tâm bất giác cười ra tiếng. Nếu lần này may mắn có thể quay về, chắc chắn bị Tề Mặc hành hạ đến xương cốt cũng chẳng còn. thậm chí có năng lực tự bảo vệ bản thân, tương lai của vô cùng mờ mịt.

   “Nuốt vào”. Thấy Ly Tâm dần rơi vào trạng thái hôn mê nhưng miệng lại mỉm cười, Lam Tư bất giác cau mày rồi bóp miệng Ly Tâm để há to. Sau đó ta ép nuốt viên thuốc con nhộng.

   “Thứ gì vậy?”. Ly Tâm cố gắng dò hỏi bằng ánh mắt.

   Lam Tư mỉm cười nham hiểm: “Tệ nhất cũng chỉ chữ chết, còn gì phải lo lắng? Lẽ nào tưởng có thể thoát chết hay sao?”.

   Ly Tâm nghe bất giác liếc Lam Tư. ta có sát khí. hiểu khả năng che giấu của Lam Tư cao siêu hay ta có ý định giết .

   Pằng pằng pằng, tiếng súng ngày càng kịch liệt, trong đó lẫn cả tiếng khuyên can. Đám Tề Mặc xông vào bên trong, người của Lam Bang ngăn cản, những người khác can ngăn. Cảnh tượng ở bên ngoài vô cùng hỗn loạn.

   Thấy vẻ mặt của Ly Tâm vẫn bình tĩnh như bình thường, Lam Tư lạnh lùng mỉm cười. ta thầm nghĩ, đó là thứ ta đặc biệt sáng chế, vậy mà ta có lòng tốt cho uống, hôm nay ta đúng là mở lòng từ bi.

   “Ảnh”. Lam Tư cúi đầu nhìn Ly Tâm. Sau khi uống thuốc, hôn mê bất tỉnh. bóng người lập tức xuất trước mặt ta.

   “Đưa ta xuống dưới, chữa trị cho ta”. Lam Tư dặn dò câu, bóng hình tên Ảnh gật đầu và ôm Ly Tâm rút lui.

   Rầm, tiếng động lớn vang lên, cánh cửa phòng khách của tòa lâu đài cổ xưa bị Tề Mặc đá bay, đập mạnh vào lò sưởi bên cạnh. Cánh cửa chạm trổ đẹp đẽ vỡ tan tành trong giây lát.

   phút hai mươi bảy giây, đúng là có bản lĩnh”. Lam Tư chắp hai tay ra sau lưng, đứng bên giường nhìn Tề Mặc.

   “Lam Tư, mau giao người cho tôi”. Tề Mặc vô cùng giận dữ, toàn thân tỏa ra mùi chết chóc nồng nặc, khiến bầu khí trong bán kính mười mấy mét bị đè nén xuống mức thấp nhất. Dù cầm vũ khí nhưng thân hình thẳng đứng của như thanh kiếm sắc chĩa thẳng vào Lam Tư.

   “Lão đại, thuộc hạ vô dụng”. Mấy thuộc hạ của Lam Tư chạy vào quỳ xuống trước mặt ta, hổ thẹn .

   Lam Tư phất tay: “Lui hết . Tề Mặc phải là người các cậu có thể đối phó”. Đám thuộc hạ liền lặng lẽ ra ngoài.

   Đám thuộc hạ này đều có thân thủ rất giỏi, mình đối phó mười mấy người cũng thành vấn đề, nhưng Tề Mặc ở đẳng cấp hoàn toàn khác. Hơn nữa, bọn họ nhận được lệnh giết Tề Mặc nên dám ra tay tàn nhẫn. Vì vậy, Tề Mặc xông tận vào bên trong phải việc khó khăn. Chỉ có điều, thời gian phút hai mươi bảy giây nằm ngoài dự đoán của Lam Tư.

   Trước cơn giận dữ của Tề Mặc, Lam Tư vẫn lạnh lùng như : “Tề Mặc, ai cho phép giở thói ngang ngược ở chỗ tôi?”.

   Đám Hồng Ưng chạy theo Tề Mặc vào bên trong lập tức tản ra tìm kiếm. Căn phòng chỉ có vậy, bọn họ nhan chóng phát chiếc giường bên cạnh Lam Tư có vết máu đỏ. Lập Hộ biến sắc, vội tiến lại gần quan sát kỹ lưỡng.

   Lam Tư cười nhạt: “Tôi biết Lập Hộ có khả năng làm chó”.

   “Lão đại, là máu của Ly Tâm”. Mùi máu tanh nồng, Lập Hộ có thể nhận ra đây là máu của Ly Tâm trong giây lát.

   Tề Mặc đưa mắt nhìn mặt giường, vết máu đỏ loang lổ đó dường như bao phủ cả giường lớn. Chảy nhiều máu như vậy, có thể tưởng tượng Ly Tâm bị thương nặng đến mức nào. Ly Tâm lại thuộc nhóm máu đặc thù, nếu tìm được nguồn máu thích hợp, nguy hiểm đến tính mạng. Tề Mặc có cảm giác toàn thân sắp nổ tung, điên cuồng tỏa ra từ người khiến đám Hồng Ưng đều biến sắc.

   “Lam Tư, đừng cho tôi cơ hội giết chết ”. Tề Mặc cất giọng lạnh lùng pha lẫn sát khí.

   Lam Tư nhếch mép nở nụ cười thách thức, ta nhìn Tề Mặc bằng ánh mắt vô cùng lạnh lẽo: “Tề Mặc, to gan . Lam Tư tôi cũng phải hạng người để mặc muốn đến đến, muốn ”.

   “Tề lão đại, chưa được cho phép của lão đại chúng tôi tự ý xông vào đây. coi Lam Bang chúng tôi là chốn người hay sao?” giọng nhàng vang lên. Mọi người đều quay đầu về nơi phát ra tiếng . Tâm phúc số của Lam Tư là Lam Đàm từ từ vào.

   Lam Đàm có vẻ bề ngoài nho nhã như thư sinh, hoàn toàn khác đám Tề Mặc. ta hề có khí thế của người ngồi cao trong Lam Bang. Tất nhiên, ta phải nhân vật tầm thường. Lúc này, Lam Đàm đến trước mặt Lam Tư, lãnh đạm nhìn Tề Mặc.

   Hồng Ưng lập tức cướp lời: “Mộc Ly Tâm của Tề gia chúng tôi bị bắn trọng thương, có người đích thân nhìn thấy người của Lam Bang các bắt cóc ấy đến nơi này. Các định giải thích thế nào?”. xong, ta vẫy tay, Hoàng Ưng liền xách nhân chứng vào.

   Cùng lúc này, Lập Hộ chỉ tay vào vết máu ở giường: “Đây là máu của Ly Tâm, máu ấy có mùi đặc biệt nên dễ nhận ra”. xong đám Hồng Ưng và Lập Hộ đứng im sau lưng Tề Mặc, chờ Lam Tư và Lam Đàm lên tiếng.

   Đám Hồng Ưng biết Tề Mặc vô cùng tức giận nên bọn họ mới cướp lời , để ngăn chặn cơn điên của . Đối thủ là Lam Tư, bọn họ thể cho đối phương cơ hội. ra chuyện bắt cóc Ly Tâm cũng tương đối kỳ lạ. Nếu Lam Tư làm như vậy, chứng tỏ IQ của ta có vấn đề. Đụng đến Ly Tâm, ngoài việc khiến hai bên càng đối đầu gay gắt còn hiệu quả nào khác. Tề gia vì Ly Tâm mà sụp đổ. Nếu Lam Tư nhìn ra điểm này, ta xứng đáng là đối thủ của Tề gia.

   Do đó, vụ này chắc chắn có vấn đề. Kẻ bắt cóc ra tay rất nhanh, nắm thời gian và cơ hội, chứng tỏ đây là cái bẫy. Từ lúc nhận được tin báo do người của Lam Tư gây ra, bọn họ càng khẳng định có kẻ giăng bẫy. Vì vậy trong quá trình xông vào đây, bọn họ có ý đả thương người của Lam Tư, chỉ tương kế tựu kế mà thôi.

   Có điều chỉ cần động tới vấn đề liên quan đến Ly Tâm, Tề Mặc liền trở nên bất thường. Tuy thể thái độ nhưng bọn họ có thể cảm thấy cơn thịnh nộ của . Xông thẳng vào địa bàn của đối phương phải là tác phong của Tề Mặc. Vì vậy, bọn họ dám để Tề Mặc lên tiếng, bọn họ chỉ hy vọng dùng những chứng cứ này trấn áp phẫn nộ của , đồng thời có thể tìm ra Ly Tâm.

   Lam Đàm đưa mắt nhìn người Hoàng Ưng xách tay. Người này là thằng chuyện phụ trách bưng trà trong tòa lâu đài cổ. Lúc này, sắc mặt cậu ta trắng bệch. Bị Hoàng Ưng xách cổ áo, cậu ta dám động đậy, ràng sợ chết khiếp. Cậu ta hé miệng muốn điều gì đó.

   Lam Đàm cười nhạt: “Lời của thằng bé này Tề lão đại cũng tin”. xong ta giơ tay nhanh như tia chớp, chỉ nghe tiếng súng nổ rất . Sắc mặt Lam Đàm nho nhã thay đổi, nhưng viên đạn từ khẩu súng trong tay ta găm trúng tim thằng .

   Hoàng Ưng ném cái xác ra ngoài. Thằng nhóc này dám khai ra, tức là nó chuẩn bị sẵn tinh thần đón nhận cái chết, nên muốn bắt nó khai cũng vô dụng. Hơn nữa người của Lam Bang giết nó, quay về thế nào cũng bị những kẻ đứng sau sát hại, chết sớm càng sớm được giải thoát.

   “Tôi chỉ hỏi câu, người ở đâu?”. Tề Mặc nhìn Lam Tư chằm chằm, đột ngột gầm lên như sấm, khiến tất cả mọi người giật mình.

   Lam Tư cười lạnh lùng: “Phòng của tôi chỉ có từng này, đừng cho tôi biết là mù mắt đấy nhé”. xong, ta nở nụ cười quyến rũ và thâm hiểm với Tề Mặc.

   Lam Đàm tiếp lời: “Tề lão đại, người của chúng tôi đều ở cả đây, muốn vu khống cho chúng tôi cũng phải chọn lý do chính đáng chút. mất người liền xông tới chỗ chúng tôi, vậy lão đại của chúng tôi mất người cũng lao giết ? Đây là địa bàn của giáo hoàng Joseph, phải là địa bàn của Tề gia các . Còn nữa, đây là phòng lão đại chúng tôi. tự tiện xông vào có nghĩa chẳng coi lão đại chúng tôi ra gì”.

   Nhìn đôi mắt đỏ ngầu của Tề Mặc, Lam Tư nở nụ cười hung ác: “Tề Mặc, nếu muốn gây chuyện cũng cần viện cớ, Lam Tư tôi theo hầu đến cùng”. ta vừa dứt lời, đám thuộc hạ của Lam Bang bên ngoài lập tức xông tới chĩa súng vào Tề Mặc. Đám Hồng Ưng cũng rút súng nhằm thẳng vào Lam Tư, khí đột nhiên trở nên căng thẳng vô cùng.

   “Chuyện gì xảy ra vậy? Mọi người làm sao thế?”. Giáo hoàng Joseph và bá tước Andy chạy vội vào, sắc mặt của hai người trắng bệch.

   Giáo hoàng Joseph ở ngoài đại sảnh tiếp đãi khách khứa, thân vương Hách Liên ở nơi diễn ra cuộc hội đàm bí mật nên ông ta là người đầu tiên phát biến cố. Trong khi đó bá tước Andy cùng Lam Tư nên là người thứ hai biết chuyện. Cả hai vội vàng báo tin cho giáo hoàng Joseph.

   Giáo hoàng Joseph vừa thở hổn hển vừa cất giọng hoảng hốt: “Chuyện gì xảy ra vậy? Có gì từ từ , đừng động thủ. Hai hãy nể mặt tôi thu súng lại . Có vấn đề gì chúng ta cùng ngồi xuống thương lượng, nhất định tìm ra cách giải quyết. Hai nhà các đừng xung đột”.

   Bá tước Andy gật đầu: “Tề lão đại, Lam lão đại, hai người từ từ . Chúng tôi đều ở đây, có thể giúp được gì, chúng tôi cố gắng hết sức. Các đừng để mất hòa khí.”

   Thân vương Hách Liên chỉ biết đứng ở giữa phòng xua tay, ra hiệu Tề Mặc và Lam Tư bình tĩnh. Ông ta biết chuyện xảy ra nên dám lên tiếng. Bất cứ người nào cũng nhận ra thái độ đặc biệt Tề Mặc dành cho Ly Tâm. Vì vậy nếu Ly Tâm xảy ra chuyện gì ở ngay trong tòa lâu đài cổ này, dù thủ phạm có phải là Lam Tư hay , bọn họ cũng gặp tai ương.

   “Hòa khí? Tôi và ta làm gì có hòa khí”. Lam Tư bật cười ha hả như nghe kể chuyện khôi hài nhất thế gian.

   Tề Mặc siết tay thành nắm đấm, bàn tay siết chặt đến mức nổi hết các khớp. phẫn nộ, chưa từng để cảm xúc của mình xáo động ràng trước nhiều người như vậy, nhưng giờ đây, dần dần thể khống chế bản thân.

   Tề Mặc biết vụ này có vấn đề, phải kẻ ngốc, cần nghĩ cũng biết phải do Lam Tư gây ra. Nhưng Ly Tâm nhất định bị thương nặng, máu ở giường chảy ra từ vết đạn bắn. bất chấp tất cả xông vào nơi này phải để truy cứu trách nhiệm của Lam Tư. chỉ cần Ly Tâm, tìm Ly Tâm mới là quan trọng nhất. Nghĩ đến viên đạn đó bắn xuyên qua người Ly Tâm, tim Tề Mặc co thắt từng cơn. kịp cũng muốn bận tâm đến những việc khác, chỉ muốn nhanh chóng tìm thấy Ly Tâm.

   “Tôi hỏi lần nữa, người ở đâu?”. Khí chất vốn lạnh lùng của Tề Mặc hoàn toàn biến thành cơn thịnh nộ, sát khí dần lan tỏa khắp căn phòng. Nếu trước đây Tề Mặc là băng, bây giờ là lửa, ngọn lửa có thể thiêu rụi tất cả.

   Thấy Tề Mặc thực tức giận, Bạch Ưng vội lên tiếng: “Lam lão đại, Ly Tâm ở đâu? Chúng ta đều là người thông minh nên cần nhiều. Nhóm máu của ấy rất đặc biệt, nếu kịp thời chữa trị xảy ra vấn đề lớn. Tôi nghĩ hai nhà cũng muốn nhìn thấy kết quả đó”.

   Lời của Bạch Ưng tương đối uyển chuyển, mang hàm ý cả hai bên đều hiểu . Cục diện hỗn loạn chỉ khiến kẻ đứng giật dây phía sau hưởng lợi. Đây là điều sỉ nhục đối với cả Tề gia lẫn Lam Bang.

   Lam Tư cất giọng lạnh lùng: “Tôi trả lời lần nữa, mắt mọc ở đâu vậy?”.

   Lam Đàm ở bên cạnh bất giác đưa mắt nhìn Lam Tư khi thấy lão đại phủ nhận. ta đoán Ly Tâm chắc chắn ở trong tay Lam Tư, bởi vì nếu ở đây, dù nhân chứng vật chứng đầy đủ đến mấy cũng dẫn đến cục diện căng thẳng như bây giờ. Có điều Lam Tư thừa nhận chứng tỏ Lam Tư có tình toán riêng. Vì vậy Lam Đàm chỉ ho khan hai tiếng mà mở miệng.

   Chương 112: Giông bão nổi lên   Nghe Lam Tư vậy, phẫn nộ Tề Mặc cố gắng đè nén lập tức bùng phát, lao vào tấn công Lam Tư. Tề Mặc biết lúc này giận dữ thể giải quyết vấn đề, bình tĩnh xử lý mới là biện pháp thích hợp nhất nhưng có cách nào khống chế bản thân. biết bản thân thể động thủ, biết kẻ ở trong bóng tối chỉ chờ đợi giây phút này, nhưng cứ nghĩ đến chuyện Ly Tâm sống chết , thể kiềm chế nổi, cũng muốn kiềm chế. phải phẫn nộ che mờ lý trí của , mà là biết nhưng vẫn ra tay.

   Thấy Tề Mặc tung nắm đấm về phía mình, Lam Tư tiến lên phía trước Lam Đàm. ta vừa trầm giọng : “Tốt lắm”, vừa tung người về phía trước Tề Mặc. Đôi mắt ta lộ vẻ ngông cuồng và hưng phấn.

   Trong phút chốc, tất cả những người có mặt chỉ nghe thấy tiếng bụp bụp và tiếng gió thổi. Tề Mặc và Lam Tư có tốc độ kinh hồn, quyền cước của bọn họ có sức mạnh ít ai bì kịp. Sát khí dần lan tỏa khắp căn phòng, khiến mọi người đều cảm thấy bầu khí cuồng bạo.

   Tề Mặc rất dũng mãnh, thân thủ của tầm thường, động tác đầy sức mạnh, chỉ tấn công thẳng vào chỗ hiểm. liên tục tung những cú đấm dữ dội và chuẩn xác vào Lam Tư, mỗi chiêu của đều có thể gây chết người, nể tình hay nương tay.

   Nhìn bề ngoài, Lam Tư gầy yếu hơn Tề Mặc nhưng ta cũng có sức mạnh vô song. Động tác của ta thậm chí còn tàn độc hơn Tề Mặc. Hai người ai kém cạnh ai.

   “Làm thế nào bây giờ, hai vị lão đại mau dừng tay, mau dừng tay, có chuyện gì chúng ta cùng ngồi xuống thương lượng. Mong hai vị đừng nổi giận”. Giáo hoàng Joseph và mấy người chỉ biết khoanh tay đứng nhìn ở bên cạnh. Chứng kiến xung đột giữa Tề Mặc và Lam Tư ngày càng kịch liệc, bọn họ cố gắng khuyên giải nhưng đều bị bỏ ngoài tai.

   Bá tước Andy và thân vương Hách Liên cũng ra sức khuyên can. Tuy nhiên, Tề Mặc và Lam Tư những chịu nghe mà còn động thủ đánh nhau. Bọn họ biết xử lý thế nào, vẻ mặt bọn họ vô cùng lo lắng.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng đứng bên cạnh theo dõi. Bạch Ưng và Lập Hộ đưa mắt nhìn nhau rồi lặng lẽ rút ra ngoài. Chuyện vừa rồi xảy ra đột ngột nên bọn họ mới theo Tề Mặc xông cả vào nơi này. Bây giờ trong lòng bọn ho biết , có đứng đây cũng vô dụng, nhiều chuyện thể giải quyết bằng đường chính diện mà phải theo con đường khác.

   Tốc độ của Tề Mặc và Lam Tư nhanh thể tưởng tượng nổi. người chú trọng sức mạnh, người chú trọng thân pháp, ai nấy đều tàn nhẫn như nhau. Khi đánh giáp lá cà, cả hai ai có thể chiếm thế thượng phong. Chỉ có bầu khí tanh máu dần lan tỏa ra bên ngoài tòa lâu đài.

   “Giỏi lắm”. Lam Tư trách kịp bị Tề Mặc đấm trúng mặt. ta nhân đà đó, tay đặt lên vai Tề Mặc làm điểm tựa và lộn người qua đỉnh đầu Tề Mặc. Trong lúc tung người, Lam Tư đập mạnh cánh tay vào huyệt bách hội đỉnh đầu Tề Mặc, đồng thời tung cước vào đốt sống số bảy lưng Tề Mặc.

   Tề Mặc nhanh như xẹt điện né tránh đòn của Lam Tư, vung tay tấn công vào thắt lưng của Lam Tư. Nếu đòn này trúng đích, Lam Tư chết cũng bị tàn phế.

   Tất cả những người có mặt ở trong phòng chỉ biết mở to mắt nhìn hai cao thủ quần thảo. Họ toàn sử dụng chiêu thức có độ sát thương cực lớn, họ quyết dồn đối phương vào chỗ chết, tuyệt đối nể tình.

   “Hai vị lão đại xin dừng tay, xin dừng tay”. Có cơ hội chứng kiến màn giao đấu kinh điển nhưng thân vương Hách Liên còn tâm trạng nào thưởng thức. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chỉ e là giới hắc đạo ở bên ngoài cũng nổi loạn.

   Tề gia và Lam Bang là hai gia tộc đứng đầu hắc đạo, những người ở bên ngoài ít nhiều đều có dính dáng đến hai gia tộc này. Vậy mà bây giờ chủ nhân của hai gia tộc chiến đấu mất còn. Nếu người ở bên ngoài biết được, thân vương Hách Liên biết thu dọn tàn cuộc thế nào. Ngoài ra, nhiều người ở bên ngoài đều có quan hệ với cả hai gia tộc nên trong hoàn cảnh hỗn loạn này, họ cũng biết đứng về bên nào.

   “Mau giao Ly Tâm cho tôi”. Tề Mặc vừa chém mạnh tay vào người Lam Tư vừa gầm lên. Ly Tâm chắc chắn nằm trong tay Lam Tư. phải tin lời nhân chứng mà và Ly Tâm có thiết bị liên lạc đặc biệt là đôi hoa tai. Hoa tai của Ly Tâm phát tín hiệu từ nơi này, tin chắc điều đó. Nhưng ràng người của tìm thấy Ly Tâm trong căn phòng quá lớn của Lam Tư. Vì vậy, nhất định Lam Tư giở trò.

   Lam Tư nghiêng người né tránh, đồng thời nở nụ cười lạnh lùng: “Tại sao tôi phải nghe theo ?”. xong ta tung cước về phía Tề Mặc.

   ta có ý định giao Ly Tâm cho Tề Mặc. Lúc này giao Ly Tâm ra khác nào trao cơ hội cho Tề Mặc bắt thóp ta. Mặc dù hai bên đều biết có kẻ đứng sau bày trò nhưng suy cho cùng, người cũng ở chỗ ta. ta ngu xuẩn đến mức đó. Hơn nữa, ta còn cảm thấy hứng thú về kẻ chủ mưu, ta muốn biết người nào dám bày mưu tính kế với ta và Tề Mặc.

   Tề Mặc và Lam Tư sử dụng súng cũng ra lệnh thuộc hạ nổ súng. Hai bên đều biết , là thất sách nếu hai bên tàn sát lẫn nhau vào thời điểm này. Nhưng bình tĩnh ngồi xuống tiến hành thương lượng Tề Mặc lại làm nổi. Ly Tâm vẫn ở trong tay Lam Tư, nếu hôm nay đòi được người, sau này càng khó khăn. biết tình trạng của Ly Tâm thế nào? Lam Tư lại kiên quyết chịu giao người còn lâu mới để ta yên.

   “Tề lão đại quả nhiên lợi hại”. Lam Đàm thốt ra câu tán thưởng khi chứng kiến hai người giao đấu. Bao nhiêu năm nay, ta chưa từng thấy Tề Mặc động thủ, hôm nay có cơ hội xem cảnh hai vị lão đại xuất chiêu, quả là điều may mắn.

   Nhìn cảnh tượng trước mắt, giáo hoàng Joseph, bá tước Andy và thân vương Hách Liên nhìn nhau vừa tán đồng vừa lo lắng. Hai vị lão đại ra đòn ngoạn mục như thể ngoạn mục hơn, khiến những người đứng ngoài thưởng thức con mắt. Nhưng ở vào hoàn cảnh này, họ có tâm trạng thưởng thức.

   “Xảy ra chuyện gì vậy?”. Giao Văn từ đại sảnh vào phòng. Vừa rồi thấy đám thân vương Hách Liên rời khỏi đại sảnh ta biết ngay có chuyện. ta ngời đến đây lại được chứng kiến cảnh đối kháng căng thẳng như vậy. Giao Văn bất giác nhíu chặt lông mày.

   Giáo hoàng Joseph to: “Giao Văn lão đại, mau lại đây”. Giao Văn đợi ông ta mở miệng gọi xông vào.

   “Văn lão đại, tôi biết có quan hệ tốt với Tề lão đại, mau khuyên nhủ Tề lão đại, có gì chúng ta ngồi xuống thương lượng. Làm vậy thể giải quyết vấn đề, lại gây mất hòa khí giữa mọi người”. Thân vương Hách Liên cúi đầu .

   Hòa khí ư? Hai nhà có hòa khí gì chứ? Đúng là nực cười, nhưng Giao Văn phản bác. Lúc này, Lập Hộ kể sơ qua tình hình với Giao Văn.

   Giao Văn chưa bao giờ thấy Tề Mặc điên cuồng như bây giờ. Tề Mặc thể biết nặng . biết mà vẫn động thủ, Giao Văn than thầm trong lòng, xem ra ta đánh giá thấp tình cảm của Tề Mặc dành cho Ly Tâm.

   Giao Văn cất giọng trầm trầm: “Lúc Tề nổi giận, các ngài thử xem ai có thể khống chế?”.

   Giáo hoàng Joseph và thân vương Hách Liên cứng họng. Bọn họ biết vậy nên mới đau đầu. người nào có thể chi phối hành động của Tề Mặc là chuyện giới hắc đạo đều biết. Nhưng bây giờ phải làm sao, Lam Tư cũng phải nhân vật tầm thường, bị kẻ khác xông vào tận cửa bắt nạt, ai có khả năng bảo ta dừng tay? Bọn họ mời Tề Mặc và Lam Tư tới đây nhằm mục đích làm dịu bớt mối quan hệ căng thẳng của hai bên, nào ngờ tình thế càng nghiêm trọng hơn.

   Pằng, pằng, pằng, bên ngoài vang lên tiếng súng, tiếp theo là tiếng người náo loạn. Đám người ở đại sảnh biết xảy ra chuyện ở khu của Lam Bang nên chạy hết về nơi này.

   “Hai vị lão đại, các mau dừng tay. Cứ tiếp tục như vậy, chuyện ngày hôm nay bao giờ mới kết thúc”. Bá tước Anhdy khóc ra nước mắt.

   “Đối địch Lam lão đại có nghĩa là đối địch với tôi, các người…”

   to gan …”.

   Bên ngoài liên tục truyền đến tiếng la hét và tiếng súng nổ. Giáo hoàng Joseph thấy tình hình bất ổn liền kéo thân vương Hách Liên và bá tước Andy chạy ra ngoài. Bọn họ có bản lĩnh khống chế tình hình ở nơi này, bây giờ chỉ hi vọng có thể trấn áp ở bên ngoài.

   Lam Tư và Tề Mặc tiếp tục giao đấu, ta thấy sắc mặt Tề Mặc đanh lại, phẫn nộ của phải là giả vờ, ra tay càng lúc càng mạnh.

   Chỉ trong giây lát, tiếng gió đột ngột vọng tới, Lam Tư hơi biến sắc, ta liếc thấy Tề Mặc cũng hơi chau mày. Ánh mắt ta đỏ ngầu, khóe miệng nhếch lên thành nụ cười đầy sát khí. Đồng thời, nắm đấm của ta bay về phía Tề mặc đột nhiên đổi chiêu, người ta hơi nghiêng về bên.

   Ngực Lam Tư đột nhiên tuôn máu xối xả, ướt đẫm áo complet trắng của ta. ta kịp thời tung cú đấm mạnh vào dưới cổ Tề Mặc và hạ thấp giọng chỉ đủ hai người nghe thấy: “Nếu muốn ta còn sống, hãy tự lo liệu cho tôi”.

   Tề Mặc bị Lam Tư đấm trúng cổ, cú đánh mạnh đến nỗi dường như nghe thấy tiếng xương gẫy răng rắng. Trong chốc lát, hai người đứng đầu hai gia tộc hào môn đều bị thương, Lam Tư máu thấm đỏ ngực, còn Tề Mặc bị đánh gẫy xương cổ. Cả hai đồng loạt ngã xuống khiến đám Hồng Ưng và Lam Đàm sững sờ.

   “Lão đại!”.

   “Lão đại!”.

   Hai giọng hoảng hốt và bất an đồng thời vang lên, Hồng Ưng và Lam Đàm vội chạy đến đỡ Tề Mặc và Lam Tư.

   Giao Văn tái mét mặt chạy đến chỗ Tề Mặc. Trong khi đó, tâm phúc khác của Lam Tư chạy về phía viên đạn bắn ra rồi bay người qua cửa sổ đuổi theo thủ phạm.

   Hoàng Ưng phản ứng nhanh, quay người đứng ở cửa cao giọng với đám người hỗn loạn ở bên ngoài: “Mau dừng tay hết cho tôi, lão đại của chúng tôi và Lam lão đại có chuyện cần thương lượng. Các người làm vậy là có ý gì? Nếu dừng tay đừng trách chúng tôi khách khí.”.

   Đồng thời, thuộc hạ của Lam Tư cũng chĩa súng về đám người định xông vào phòng: “Im lặng! Đây là chuyện riêng của chúng tôi và Tề gia. Các người mau rời khỏi nơi này. Các người muốn quấy rối cuộc đàm phán giữa lão đại của chúng tôi và Tề gia phải , các người có ý gì?”.

   Hai người đứng đầu đều bị thương, thậm chí có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, đám Hồng Ưng và Lam Đàm hết sức căng thẳng. Hai bên cùng thất bại phải là kết cục bọn họ muốn thấy. Vì vậy họ thể để bên ngoài biết chuyện vừa xảy ra.

   Hậu quả của việc hai bên cùng bị thương nặng hoặc chết đều nghiêm trọng đến mức bọn họ dám nghĩ tới. Hai gia tộc lâm vào tình trạng rắn mất đầu, những là đại nạn của Tề gia và Lam Bang mà còn là đại nạn của giới hắc đạo.

   Hoàng Ưng và người của Lam Tư đồng thời lên tiếng, khiến đàm người ở bên ngài dám tiến thêm bước. Hoàng Ưng nhanh chóng chỉ huy người bao vây cả căn phòng, cho bất cứ ai vào bên trong. Ngay cả giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và bá tước Andy vừa chạy ra ngoài xoa dịu đám đông cũng bị chặn lại ở ngoài.

   Đám Giáo hoàng Joseph thấy chỉ vài phút sau, Tề gia và Lam Bang bắt tay nhau chĩa súng vào đám đông ở bên ngoài bèn nhìn nhau hiểu chuyện gì xảy ra, hai vị lão đại vừa rồi còn đánh nhau ác liệt, bây giờ lại đàm phán. Điều này lừa người khác còn được chứ thể lừa bọn họ.

   Bọn họ đoán nhất định xảy ra chuyện gì đó. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, bất cứ gia tộc nào liên thủ, bọn họ cũng cảm thấy kỳ lạ. Bởi vì thế giới này có bạn bè mãi mãi và cũng có kẻ thù vĩnh viễn. Nhưng Tề gia với Lam Bang thông chút nào. Hai gia tộc đối địch nhau cả trăm năm bây giờ tự nhiên bắt tay, cần nghĩ cũng biết chắc chắn xảy ra chuyện gì đó rất nghiêm trọng.

   “Tề, thế nào rồi?”. Giao Văn lao đến đỡ Tề Mặc tựa vào người ta. ta giơ tay giữ đầu Tề Mặc và cố định cổ . Hồng Ưng cũng nhanh chóng kiểm tra vết thương của Tề Mặc.

   Ở bên này, Lam Đàm vội ôm lấy Lam Tư. ta quỳ chân xuống đất, đặt Lam Tư lên đùi ta. Sau đó Lam Đàm xé áo kiểm tra vết đạn bắn người Lam Tư.

   “Lập Hộ mau quay lại đây , nhanh lên”. Hoàng Ưng sắp xếp người canh gác đâu vào đấy, lập tức mở máy liên lạc nội bộ gọi cho Lập Hộ.

   Lập Hộ mải tìm kiếm Ly Tâm, nghe giọng tuy vẫn trấn tĩnh nhưng có phần đổi khác của Hoàng Ưng ta liền đổi sắc mặt và lập tức quay lại căn phòng của Lam Tư.

   sao rồi, sao rồi. Tôi với mọi người, Tề Lão đại và Lam lão đại đàm phán, mọi người kích động gì chứ? Bây giờ mọi người thấy rồi đấy, chẳng có chuyện gì xảy ra”. Giáo hoàng Joseph giữ bộ dạng bình thản, ông ta rất thản nhiên.

   Thân vương Hách Liên cũng mỉm cười: “Xem ra chúng ta già rồi, mọi người đều tin tưởng chúng ta nữa”. Giọng ông ta có phần châm biếm, những người ở bên ngoài đều hiểu ý ông ta.

   Đối với giới hắc đạo, thực lực là quan trọng nhất, giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và bá tước Andy tuy quá mạnh, nhưng khi bắt tay với nhau, họ tạo thành thế lực . Ngoài Tề gia và Lam Bang, Ở đây chẳng có mấy người dám lớn tiếng với bọn họ. Vì vậy tất cả lập tức im lặng.

   phải… phải đâu”.

   “Hai vị đừng như vậy…”.

   Đám đông liền nhao nhao phân bua, bá tước Andy cười : “Thế tốt. Được rồi, mọi người ai cần làm việc gì làm . Hôm nay là ngày vui của ba chúng tôi, hiếm có dịp mọi người tụ tập ở đây, mời mọi người chơi vui vẻ, tôi đảm bảo khiến mọi người thất vọng.

   Giáo hoàng Joseph tiếp lời: “Đúng đó, Tề lão đại và Lam lão đại bây giờ thương lượng đại , đây phải là việc chúng ta có thể làm phiền, mọi người có đúng ?”.

   Đám đông thấy người của Tề gia và Lam Bang vậy, giờ thêm những lời nửa uy hiếp nửa khuyên nhủ của đám giáo hoàng Joseph, đều hiểu mình thể nhúng tay vào việc này, thế là cả bọn quay lại đại sảnh.

   Đẩy được đám người ở bên ngoài , ba người còn chưa kịp thở bị Hoàng Ưng và thuộc hạ của Lam Tư đồng thời mời vào bên trong.

   Ba người đoán bên trong xảy ra chuyện, nhưng họ sững sờ khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt. Tề Mặc tuy cũng bị thương nhưng còn dễ ăn , còn Lam Tư bị trúng đạn khác. Đây là địa bàn của ba người, hai vị lão đại đều là khách quý của bọn họ, nếu xảy ra biến cố chắc chắn bọn họ được yên thân. Khi thuộc hạ của Lam Tư dẫn ba người vào phòng ngủ ở bên cạnh, bọn họ lập tức hiểu ra mình bị giam lỏng,

   Lập Hộ chạy vội về, ta tái mét mặt khi nhìn thấy bộ dạng của Tề Mặc. Tề Mặc ngất xỉu, xương cổ bị gãy, da lõm xuống mảng, sắc mặt trắng bệch. Mặc dù vậy, nhìn qua cũng biết vết thương của Tề Mặc tuy nghiêm trọng nhưng đến nỗi mất mạng. hiểu do Lam Tư ra tay có chừng mực hay Tề Mặc né tránh kịp thời.

   Sau khi xem xét xong, Lập Hộ đưa mắt về phía Lam Tư, ta cũng được cấp cứu. Nhìn từ bên ngoài có vẻ đạn bắn trúng tim ta. Lập Hộ bất giác chau mày. ta bế Tề Mặc lên vào quay sang với đám Giao Văn: “Về phòng rồi tính sau”. Cả đám người về căn phòng được bố trí sẵn cho họ trong tòa lâu đài cổ.

   Tuy Tề Mặc và Lam Tư như nước với lửa, ai chịu ai nhưng hai căn phòng tôn quý nhất của tòa lâu đài lại nằm cạnh nhau. Do đó, đám Lập Hộ đưa Tề Mặc sang phòng bên cạnh mà làm kinh động đến ai.

   Sau khi đám Tề Mặc khỏi, Lam Tư đột ngột mở mắt. ta đưa mắt nhìn Lam Đàm, Lam Đàm gật đầu, cho biết xung quanh có người. Lam Tư cất giọng trầm trầm: “Cách bao nhiêu?”.

   Lam Tư biết ta phải tránh đạn đúng khoảng cách đó. Nếu viên đạn chệch xa quá mang lại hiệu quả, gần quá ta đời. Quả nhiên, nếu cởi áo xem xét kỹ lưỡng, người ngoài đều thấy viên đạn găm vào chính quả tim Lam Tư mà chệch ly.

   Lam Đàm quan sát vết thương ngực Lam Tư, nghiến răng : “Từ bên ngoài thấy , nhưng nhiều nhất cách tim quá hai centimet”. xong, ta cùng tâm phúc khác của Lam Tư nhanh chóng gây tê để gắp viên đạn. Là trùm hắc đạo, những người ở bên cạnh Lam Tư cần hiểu biết toàn diện về các lĩnh vực. Vì vậy, Lam Tư cũng có tay chân thân tín là bác sĩ giống Lập Hộ của Tề gia.

   Lam Tư nhếch mép nở nụ cười mê hồn nhưng tàn độc, lạnh lùng : “Tôi bắt bọn chúng trả giá”. xong, ta nhắm mắt chờ lấy viên đạn.

   Lam Đàm chau mày: “Lão đại, nguy hiểm quá. Sau này lão đại thể để bản thân rơi vào tình cảnh nguy hiểm như hôm nay.”

   Nụ cười môi Lam Tư thay đổi, ta đáp lời, nhìn qua tưởng Lam Tư bị hôn mê, nhưng đám Lam Đàm theo ta nhiều năm nên biết con người của ta. Lam Tư bản chất hung ác, tàn nhẫn, ta tàn nhẫn đến mức có thể dùng mạng sống của mình để dụ địch.

   Trời càng về khuya, ánh trăng càng sáng ngời. Ánh trăng thanh lạnh khiến khí mùa hạ có chút lạnh lẽo, chiếu xuống tòa lâu đài cổ hơn ba trăm năm, khiến cái bóng kéo dài của nó càng cho người ta cảm giác thần bí lạnh lùng.   chết chưa?”. Lam Tư nở nụ cười quyến rũ với Ly Tâm.

   Ly Tâm nằm thứ giống giường cũng chẳng giống ghế, sắc mặt trắng bệch. mấp máy môi: “ thử xem?”.

   Lam Tư nhướn mày: “ ngờ sống dai ”.

   Nghe giọng điệu châm biếm giống châm biếm, tán thưởng giống tán thưởng của Lam Tư, Ly Tâm bất giác chau mày. bị mất máu quá nhiều, tuy viên đạn được lấy ra, vết thương cũng băng bó đâu vào đấy nhưng quá mệt mỏi và đau đớn. phải gắng gượng mới bị ngất , có tâm trạng đùa giỡn với Lam Tư.

   bị đánh? Tề Mặc đánh sao?”. Nhờ ánh đèn sáng, Ly Tâm phát vết bầm tím mặt Lam Tư, chấn động rồi mỉm cười, mấp máy môi hỏi ta.

   Lam Tư ngồi xuống chiếc ghế sofa trước mặt Ly Tâm, ta thè lưỡi liếm vết máu ở khóe miệng và mỉm cười: “Tôi xem thường vị trí của trong lòng Tề Mặc”.

   Nghe Lam Tư thừa nhận điều đó, Ly Tâm cảm thấy hết sức ngọt ngào, người như được tiếp thêm sức lực nên phấn chấn hẳn.

   Lam Tư chống tay vào đầu nhìn Ly Tâm cười gian xảo: “Có phải điều đó lên rằng, những thứ có giá trị lợi dụng nhất định phải lợi dụng ”.

   Ly Tâm chậm rãi trả lời: “Vậy phải xem có thời gian hay ”. cũng phải kẻ ngốc, việc có người ra tay với rồi đổ tội cho Lam Tư lên nhiều điều. Chỉ e là bây giờ Lam Tư có thời gian tính xem nên lợi dụng như thế nào.

   Lam Tư bật cười ha hả, ta gật đầu: “Thông minh, tôi thích người thông minh”. Lam Tư cười lớn nên động đến vết thương ở ngực, ta liền ho khù khụ hai tiếng.

   Ly Tâm lập tức mở to mắt nhìn Lam Tư: “Chắc phải do Tề Mặc ra tay đấy chứ?”. Trong ấn tượng của , Lam Tư hề yếu ớt, ta thể bị Tề Mặc đánh ra nông nỗi này.

   Lam Tư cười nhạt: “Dựa vào chút bản lĩnh của ta, đối phó người khác được, đối phó tôi dễ thế đâu”. Vừa ta vừa ấn xung quanh vết thương.

   Nhìn động tác của Lam Tư, Ly Tâm vô cùng kinh ngạc: “ bị bắn?”.

   Lam Tư phủ nhận mà : “Bọn chúng hành động rất nhanh”. Chúng bắt cóc Ly Tâm bỏ vào phòng ta rồi tặng ta phát đạn ngay dưới mũi thuộc hạ của ta và Tề Mặc, thủ phạm đúng là cao thủ.

   Tuy bị thương nhưng đầu óc Ly Tâm vẫn rất tỉnh táo, bất giác nhíu mày. Lam Tư thấy vậy cười lạnh lùng: “Tề Mặc dễ chết như vậy, nhưng tôi cũng cho ta đao, xương cổ bị gẫy tuy chết cũng chẳng dễ chịu gì”, vừa ta vừa chém tay vào khí.

   Mặt Ly Tâm biến sắc, rất lo lắng cho Tề Mặc. loạt hành động ràng nhắm vào Lam Tư và Tề Mặc. khi Lam Tư bị thương, Tề Mặc chắc chắn cũng gặp nguy hiểm. ngờ Lam Tư nhìn ra tâm tư của . Ly Tâm lấy lại bình tĩnh, ngước nhìn Lam Tư: “Cám ơn ”.

   mưu này nhằm vào Lam Tư và Tề Mặc, Lam Tư bị thương, Tề Mặc chắc chắn cũng xảy ra chuyện. ngờ Lam Tư lại ra tay đả thương Tề Mặc. Như vậy, kế hoạch nhằm vào Tề Mặc chắc chắn bị dừng lại, Tề Mặc tại gặp nguy hiểm.

   Lam Tư nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt ngạc nhiên. Sau đó ta cười ngoác miệng và áp sát mặt : “Thú vị đấy, tôi thấy chi bằng theo tôi còn hơn theo tên đầu gỗ đó, nghĩ thế nào?”.

   Ly Tâm mỉm cười: “Tôi nghĩ như vậy”. Lam Tư nhướn mày, bận tâm đến câu trả lời của .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :