1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đạo Tình - Chu Ngọc (Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 113: Ai là thủ phạm?   Thấy Lam Tư có biểu khác, Ly Tâm biết Lam Tư cũng chỉ tiện mồm ra mà thôi, hỏi ta: “ định để tôi ở đây bao lâu?”

   Lam Tư sờ cằm, lãnh đạm : “Tôi cũng nghĩ đến vấn đề này”. Qua ngữ khí bình thản của ta, có thể thấy ta đúng là suy tính chuyện này.

   Ly Tâm chống người, cố gắng tựa vào thành của thứ nằm lên. Trước khi hôn mê bất tỉnh, biết Lam Tư cho uống thuốc gì khiến có sức lực gắng gượng đến bây giờ. Ly Tâm : “Tôi có giá trị lớn như vậy sao?”.

   Lam Tư cười đáp: “Có lẽ còn lớn hơn tôi tưởng. có muốn chúng ta thử thí nghiệm ?”

   “Tôi có hứng thú”. Ly Tâm từ chối thẳng thừng. Lam Tư cũng ép mà chỉ nở nụ cười thâm hiểm.

   Lam Tư quá kín tiếng khiến Ly Tâm đoán ra, rốt cuộc ta dùng uy hiếp Tề Mặc hay có tính toán khác. Hoặc có thể như Lam Tư , ta chưa quyết định có nên lợi dụng hay .

   Ly Tâm vừa thở hổn hển vừa cất giọng khản đặc: “Bên ngoài thế nào rồi?”. Tuy cổ họng đau rát, nhưng cuối cùng có thể phát ra thanh. Ly Tâm tình hình ở bên ngoài, rất lo lắng cho Tề Mặc. Tuy biết Tề Mặc rất mạnh nhưng kẻ dám cùng lúc giở trò với hai vị lão đại chắc chắn phải hạng tầm thường.

   Lam Tư nở nụ cười ngông cuồng, ánh mắt ta toàn sát khí: “Tôi đợi xem chúng giở trò gì”.

   Ly Tâm hiểu suy nghĩ của Lam Tư. Tuy tinh thông quy tắc của giới hắc đạo nhưng những cuộc tranh đấu kiểu này xa lạ với . Cũng giống tranh chấp giữa người bình thường, chỉ là ở đây đối tượng và thế lực khác nhau mà thôi.

   Ly Tâm gật đầu: “Thế tốt, vậy tôi ngủ giấc ”. xong nằm nghiêng nhắm mắt chuẩn bị ngủ.

   Lam Tư thấy vậy nhếch mép: “Thú vị đấy, lẽ nào muốn tôi thả về bên Tề Mặc?”.

   Ly Tâm mở mắt: “ khi nghĩ xong điều kiện, tự nhiên thả tôi . đời này chẳng ai chịu lỗ vốn khi làm ăn”.

   Lam Tư nghe xong bật cười ha hả, điệu cười của ta có vẻ rất sảng khoái. lát sau, ta lên tiếng: “Đúng rồi, ai chịu bị lỗ cả, chỉ biết Tề Mặc có chấp nhận ?”.

   Ly Tâm vẫn nhắm mắt, bĩnh tĩnh trả lời: “Về điều này, hãy hỏi ấy”.

   Thấy Ly Tâm vậy, Lam Tư bỗng thấy hứng thú: “Nếu Tề Mặc chấp nhận làm thế nào?”.

   "Nên làm thế nào làm”. Ly Tâm trả lời vô cùng dứt khoát.

   Nụ cười môi Lam Tư càng rộng hơn: “Hình như hề lo lắng, tin Tề Mặc nhất định rất quan tâm đến ? Theo tôi được biết, Tề Mặc phải là người vì tình cảm nhi nữ mà ảnh hưởng đến đại cuộc”.

   Ly Tâm mở mắt, mỉm cười: “Tại sao tôi lại là người ảnh hưởng đến đại cuộc? đừng có quá coi trọng tôi như vậy, để đến lúc bị ngã đau đừng trách tôi nhắc nhở”.

   Lam Tư liền bật cười, nụ cười của ta bớt phần nham hiểm, ta cười mê hồn: “Thú vị”.

   Ly Tâm lại nhắm mắt ngủ. Tình cảm giữa và Tề Mặc sâu sắc đến mức nào, sao cần phải cho người ngoài thấy. Sao phải để người ngoài bàn tán, sao phải dùng điều kiện để đánh giá, và Tề Mặc vì tác động của thế giới bên ngoài mà thay đổi, đời này có cái gì là bất đắc dĩ phải lựa chọn giữa tình cảm và đại cục cả, chưa bao giờ tin chữ “bất đắc dĩ”, để mình trở thành gánh nặng và điều kiện trao đổi.

   Thấy Ly Tâm muốn nhiều, Lam Tư cũng ép buộc. ta vào đây chỉ để xem Ly Tâm còn sống hay chết, còn sống là tốt rồi. Bây giờ ta có rất nhiều chuyện cần giải quyết, rỗi hơi đùa giỡn với . Lam Tư liền đứng dậy ra ngoài.

   Sau khi Lam Tư khuất dạng, Ly Tâm mở mắt cũng có bất cứ hành động nào. Tuy biết Lam Tư nhốt ở đâu, nhưng đoán chắc là căn phòng nào đó trong tòa lâu đài cổ. Trong phòng chỉ có mình Ly Tâm nhưng biết, thuộc hạ của Lam Tư ngầm giám sát .

   Hơn nữa, Lam Tư là người gian xảo, cơ hội lớn như vậy rơi vào tay ta, ta chưa lợi dụng đủ bao giờ buông tay. Dù bây giờ Ly Tâm lo lắng cho Tề Mặc và muốn trở về bên cạnh nhưng chắc chắn thể. Vì vậy tốt nhất nên thích ứng với hoàn cảnh, đợi đến khi vết thương đỡ hơn, đến khi có năng lực tự bảo vệ bản thân rồi tính sau. muốn trở thành gánh nặng của Tề Mặc.

   Ly Tâm sờ lên chiếc hoa tai. Khi chân tay có thể động đậy, việc đầu tiên làm là tắt tín hiệu liên lạc. phải muốn liên lạc với Tề Mặc mà trong hoàn cảnh yên tĩnh đến mức con ruồi bay qua cũng nghe thấy tiếng động như nơi này, chỉ cần tiếng sóng cũng bị đối phương phát .

   Hơn nữa, người của Lam Tư mình trong căn phòng này cho cảm giác thể nắm bắt được, dám mạo hiểm. Nhỡ đối phương biết chiếc hoa tai là phương tiện liên lạc với Tề Mặc rồi tịch thu hậu quả rất nghiêm trọng. Mặt khác, khi tắt hoa tai, Tề Mặc đoán ra vẫn còn sống, bởi vì ngoài , chẳng ai biết tắt mở chiếc hoa tai.

   Trong lúc Ly Tâm ngủ giấc để hồi phục thể lực khí trong căn phòng của Tề Mặc vô cùng nghiêm nghị.

   Tề Mặc bị trúng đòn của Lam Tư. ta ra tay hề nể nang, nhưng Tề Mặc giảm tổn thương đến mức thấp nhất. Trông bề ngoài có vẻ nghiêm trọng nhưng Tề Mặc ngất lúc rồi tỉnh lại ngay. Lúc này, nhiệt độ trong căn phòng xuống đến mức thấp nhất, như thể khí lạnh ở Siberia tràn về.

   Hồng Ưng, Hoàng Ưng và Lập Hộ quỳ trước mặt Tề Mặc. Bọn họ im lặng chờ đợi, trong khi Tề Mặc ngừng điều chỉnh chiếc hoa tai tìm kiếm tin tức của Ly Tâm nhưng có kết quả. Ba người dám ngẩng đầu, lặng lẽ quỳ gối trước Tề Mặc. Bạch Ưng là người duy nhất ở trong phòng, ta bận tìm kiếm Ly Tâm ở bên ngoài.

   “Tề, chứ. tức giận đến mức nào cũng nên chờ giải quyết xong tình hình tại rồi tính sau. để họ quỳ ở đây có tác dụng gì?” Giao Văn đứng bên cạnh lên tiếng.

   Giao Văn vừa dứt lời, Hồng Ưng nghiêm nghị : “Là lỗi của chúng tôi, chúng tôi sơ suất mới xảy ra chuyện này”. Hoàng Ưng và Lập Hộ chỉ im lặng cúi đầu trước Tề Mặc.

   Chiếc hoa tai của Ly Tâm vốn có tín hiệu giờ lại có chút tín hiệu nào, Tề Mặc lập tức hiểu ra, hoa tai được tắt . Tề Mặc hít hơi sâu, điều này có nghĩa tại Ly Tâm vẫn ổn, chỉ cần còn sống là được rồi.

   Xác định tình trạng của Ly Tâm đến mức quá nghiêm trọng, tâm trạng tức giận và lo lắng của Tề Mặc dần bình tĩnh lại. Nghe Giao Văn đỡ cho đám Hồng Ưng, Tề Mặc đảo mắt qua ba người ở trước mặt, lạnh lùng : “ ấy là nữ chủ nhân của các chú”.

   Chỉ mấy từ đơn giản cũng đủ khiến đám Hồng Ưng run rẩy. Tề Mặc có nhãn quang sắc bén, biết bọn họ nghĩ gì, biết có vị trí số trong lòng bọn họ. Còn Ly Tâm, bọn họ coi là nữ chủ nhân. Mặc dù bọn họ biết sau này kết hôn với Ly Tâm nhưng trong lòng của bọn họ chưa từng chấp nhận hoặc để tâm đến điều đó.

   Vì vậy ngay vào giây phút then chốt, bọn họ chỉ lo cho Tề Mặc, ai nghĩ đến Ly Tâm. Nếu bọn họ coi Ly Tâm là nữ chủ nhân của Tề Gia xảy ra biến cố ngày hôm nay.

   câu của Tề Mặc khiến đám Hồng Ưng càng cúi thấp đầu. Giao Văn thấy vậy liền với Tề Mặc: “Tề, tôi biết lúc dạy dỗ thuộc hạ, tôi nên chõ miệng vào. Nhưng tình hình bây giờ hề đơn giản, vì vậy có thể đợi đến khi giải quyết xong vụ này rồi trừng phạt bọn họ có được ?”

   Tề Mặc hừ tiếng ngẩng lên nhìn Giao Văn. Bắt gặp ánh mắt phẫn nộ nhuộm thành màu lửa của Tề Mặc, Giao Văn bất giác chau mày, lập tức ngậm miệng. ta chưa từng thấy bộ dạng này của Tề Mặc.

   “Ngẩng đầu lên”. Tề Mặc quát, đám Hồng Ưng nhanh chóng ngẩng đầu lên. Tề Mặc đảo mắt qua bọn họ, ánh mắt như dao sắc của khiến bọn họ toát mồ hôi lạnh.

   ra Tề Mặc muốn giáo huấn bọn họ, bởi vì phải họ trung thành với , cũng muốn dạy bảo bọn họ trước mặt người ngoài. Dù Giao Văn thân thiết đến mấy, cũng phải là người của Tề Gia. Có điều, thể kiềm chế cơn thịnh nộ.

   “Chỉ lần này thôi”. Tề Mặc khôi phục vẻ nghiêm nghị, lạnh lẽo và bá đạo thường ngày. Nhưng sâu trong đôi mắt là hai ngọn lửa cháy rực.

   Đám Hồng Ưng ngờ Tề Mặc tha cho bọn họ. Bọn họ đưa mắt nhìn nhau, dùng ánh mắt trao đổi thông tin chỉ bọn họ mới hiểu và nhanh chóng đứng dậy.

   Tề Mặc trừng phạt bọn họ vì bọn họ làm sai. Thân phận của Ly Tâm bây giờ chỉ là vị trí số sáu của Tề Gia, thể bảo vệ bản thân trách ai? Bọn họ có thể giúp đỡ nhưng tuyệt đối bảo vệ .

   Nhưng lúc này bọn họ đều hiểu thâm ý của Tề Mặc. Tề Gia phục tùng và trung thành cách miễn cưỡng. Việc Tề Mặc trách móc trừng phạt bọn họ còn đáng sợ hơn. Ly Tâm là người thích, bảo vệ an toàn của cũng chính là bảo vệ an toàn của , lần này bọn họ tự tát vào mặt mình.

   Thấy Tề Mặc trở lại bình thường, Giao Văn mở miệng hỏi: “Có tin tức của Ly Tâm ?”.

   Tề Mặc chau mày đáp: “ ấy ở trong phòng của Lam Tư”.

   Hồng Ưng nghiến răng: “Vừa rồi chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng nhưng tìm thấy người cũng phát có nơi bí mật nào cả”. Có điều thiết bị liên lạc kết nối Tề Mặc và Ly Tâm thể nhầm lẫn được nên ta cảm thấy rất kỳ lạ.

   "Người Đông Doanh [1] ”. Tề Mặc trầm giọng .

   [1] Người Đông Doanh là cách gọi khác về người Nhật Bản.

   Nghe câu của Tề Mặc, đám Giao Văn và Hồng Ưng lập tức hiểu ra, Giao Văn gật đầu: “Thế có gì kỳ quái”.

   Trong đám thuộc hạ của Lam Tư có nhân vật thần bí. Tề Mặc tìm hiểu qua nhiều nguồn cũng chỉ nắm sơ sơ, biết vệ sỹ thân tín nhất của Lam Tư là Ninja Nhật Bản. đời này tồn tại nhiều thứ huyền diệu, dường như thể lý giải từ góc độ khoa học nhưng Ninja có thể làm được, ví dụ như thuật thân.

   nay thế giới còn tồn tại rất ít Ninja tài giỏi, đến nhân vật có quyền thế như Tề Mặc cũng tìm thấy Ninja nào cho nên hoàn toàn biết gì về huyền diệu trong đó. May mà Ninja lợi hại cỡ nào cũng buộc phải lộ diện mới có thể tiến hành nhiệm vụ ám sát nên Tề Mặc cũng cần sợ đám người đó.

   Hoàng Ưng : “Nếu Ly Tâm gặp nguy hiểm, vậy căn cứ vào tình hình trước mắt, chúng ta nên ra tay từ hướng nào?”.

   Giao Văn nhíu mày: “Là kẻ nào dám ra tay với cả Tề Mặc và Lam Tư? Muốn nuốt trọn cả hai nhà, dạ dày lớn ”.

   Lập Hộ gật đầu: “Nhiều khả năng nhất, kẻ chủ mưu là ba tên bị nhốt ở chỗ Lam Bang. Trước mắt chỉ có bọn họ đủ thực lực câu kết nuốt trọn hai gia tộc mà đến nỗi chướng bụng mà chết. Có điều, tôi cảm thấy phải bọn họ. đời này càng những thứ có khả năng càng phải”.

   Hồng Ưng tiếp lời: “Tôi cũng nghĩ vậy. Tôi thông báo cho Hắc Ưng ở đại bản doanh theo dõi sát tình hình. Bây giờ chúng ta nên án binh bất động hơn”.

   Đám Hồng Ưng và Hoàng Ưng theo Tề Mặc nhiều năm, từ lâu bọn họ quen với việc tự hành động mà cần Tề Mặc dặn dò. Trong lúc Tề Mặc ngất , bọn họ giải quyết hết những việc cần làm.

   Sở dĩ bây giờ bọn họ xin ý kiến của Tề Mặc là vì bọn họ vẫn chưa biết ai là kẻ chủ mưu. Thôn tính gia tộc là chuyện kinh thiên động địa, thế mà lần này chúng cùng lúc đối phó với hai gia tộc lớn. Đây là chuyện đời này người nào đủ năng lực làm được, vì vậy bọn họ mới do dự.

   Tề Mặc trầm tư suy nghĩ, sắc mặt rất nghiêm nghị. lúc sau, đột ngột lên tiếng: “Những người đó còn ở đây ?”

   Đám Hồng Ưng hơi ngây người, sắc mặt càng khó coi hơn. “Những người đó” mà Tề Mặc nhắc tới chính là mấy vị nguyên thủ quốc gia.

   Hoàng Ưng có phản ứng nhanh nhạy nhất, ta liền quay người chạy ra bên ngoài.

   Vừa rồi bọn họ nghĩ tới nhưng khi Tề Mặc nhắc đến, đám Hồng Ưng lập tức cảm thấy việc trùng hợp cách bất thường. Trong tòa lâu đài cổ lâu đời này xuất chuột quá vô lý.

   Hơn nữa, bọn họ xông vào phòng hội nghị chưa đến nửa phút, Ly Tâm rơi vào tay kẻ khác. Khó có ai nắm bắt thời cơ cách chuẩn xác như vậy trừ khi kẻ bắt cóc Ly Tâm và người ở trong phòng hội nghị cùng giuộc.

   Ầm, ầm. Hoàng Ưng vừa xông ra khỏi phòng, đột nhiên có mấy tiếng nổ vọng đến. Tuy ở khoảng cách gần nhưng do buổi đêm yên tĩnh, những chuyên gia về vũ khí ở trong phòng đều nghe thấy mồn .

   Giao Văn biến sắc mặt, ta : “Để tôi xem thế nào” rồi nhanh chóng rời khỏi phòng. Bây giờ Tề Mặc “cần” bị thương nặng để dụ rắn ra khỏi hang nên chỉ có thể ngồi yên chỗ.

   Tòa lâu đài cổ vốn yên tĩnh đột nhiên ồn ào náo động. Khách mời dự đám cưới đa số là người của giới hắc đạo, tất nhiên bọn họ cũng nghe thấy tiếng nổ, nhiều người chạy xem xét tình hình. Chỉ trong chốc lát, toàn bộ tòa lâu đài cổ nhốn nháo ầm ĩ.

   Ở trong phòng, Tề Mặc tựa người vào thành ghế sofa nhắm nghiền hai mắt, biết tính toán điều gì. Hồng Ưng và Lập Hộ mỗi người đứng bên Tề Mặc, vừa vặn đứng chắn cửa sổ và cửa ra vào. Cả ba cùng trầm mặc.

   “Cây cầu treo bị nổ tung rồi”. Chưa đầy phút sau, Giao Văn sầm mặt chạy vào.

   “Tình hình cụ thể?”. Tề Mặc mở mắt, cất giọng trầm trầm.

   Sắc mặt Giao Văn tương đối nghiêm trọng: “Cả cây cầu treo bị nổ tung rơi hết xuống nước. Tòa lâu đài cổ này vốn là sản vật từ thời trung cổ, chân cầu treo vốn luôn đặt thuốc nổ, lượng thuốc nổ lớn nhưng chắc chắn thể đạt được uy lực mạnh như vậy, bây giờ đến mảnh vụn cũng chẳng còn”.

   Phần lớn những tòa lâu đài cổ ở Italy đều lắp đặt hệ thống tự hủy, đó là trang bị tự hủy có từ mấy trăm năm trước trong thời điểm chiến loạn. Tuy nhiên đến ngày nay các tòa lâu đài cổ được chính phủ và cá nhân bảo tồn tương đối hoàn chỉnh nhưng những trang bị này chỉ có tác dụng trang trí chứ ai dùng đến nó. Giao Văn là người Italy nên ta nắm tình hình.

   còn đường thoát sao?”

   Giao Văn nhanh chóng trả lời Tề Mặc: “, tòa lâu đài này xung quanh toàn là nước. Chiếc cầu treo là lối ra vào duy nhất. Bây giờ cầu treo bị phá hủy, cả tòa lâu đài hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài”.

   Ánh mắt Tề Mặc lóe lên tia đanh sắc, cất giọng trầm trầm: “Bọn họ hành động nhanh ”. Trong buổi tối hôm nay, từ lúc Ly Tâm bị mất tích đến bây giờ mới hơn tiếng đồng hồ, vậy mà bọn họ hành động nhanh như vậy, cho bất cứ người nào cơ hội xoay sở. Xem ra, bọn họ sớm lên kế hoạch chuẩn bị kỹ càng từ trước.

   thấy người nào, tất cả đều biến mất rồi ạ”. Tề Mặc vừa dứt lời, Hoàng Ưng đột ngột lao vào phòng, giọng gấp gáp của ta khiến sắc mặt của mọi người trở nên rất khó coi.

   “To gan , bọn họ dám ăn tươi nuốt sống chúng ta”. Tề Mặc đột nhiên cất tiếng cười ngông cuồng và đầy sát khí.

   Giao Văn đấm mạnh tay vào chiếc bàn ở bên cạnh: “Đúng là biết trời cao đất dày, bọn họ tưởng ngồi ở vị trí đó là có thể thôn tính thiên hạ, dám động đến chúng ta”.

   “Chiêu ‘Dẫn quân nhập úng’ [2] này hay ”. Mặt Lập Hộ tối sầm

   [2] “Dẫn quân nhập úng” có nghĩa là cài bẫy để người khác tự nhảy vào.

   Hồng Ưng ở bên cạnh lập tức liên lạc với Hắc Ưng. Nếu giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và bá tước Andy là những kẻ chủ mưu thôn tính Tề Gia và Lam Bang, bọn họ cần sợ hãi. Mặc dù bây giờ ở trong địa bàn của ba người nhưng bọn họ có thể rời bất cứ lúc nào.

   Tuy nhiên, bây giờ bọn họ thể xác định có phải đám nguyên thủ giở trò hay nhưng cần phải đề phòng và hành động ngay. Đám nguyên thủ mà liên kết với nhau, thế lực ghê gớm hơn giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và bá tước Andy cộng lại biết bao nhiêu lần. Đằng sau bọn họ là mấy cường quốc, sức mạnh đó phải gia tộc có thể chống đỡ, vì vậy bây giờ cần phải ra tay trước.

   có tín hiệu, chuyện này là thế nào?”. Sắc mặt Hồng Ưng tối sầm, vừa rồi ta còn có thể liên lạc với Hắc Ưng, bây giờ đột nhiên lại bị đứt đoạn.

   Lập Hộ nhanh chóng xem xét và kết luận: “Sóng từ gây nhiễu, tất cả tín hiệu bị cắt đứt”.

   Hoàng Ưng điên tiết đá bay bàn trà ở bên cạnh. Phá hủy cây cầu phải vấn đề lớn, bọn họ có máy bay, rời khỏi nơi này là chuyện . Nhưng bây giờ có tín hiệu, bọn họ thể liên lạc với thế giới bên ngoài.

   Tề Mặc sầm mặt, cất giọng vô cùng lạnh lẽo: “Dẫn đám giáo hoàng Joseph đến đây cho tôi”. Hoàng Ưng vâng dạ rồi lập tức chạy về phòng Lam Tư, nơi ba người đàn ông bị giam lỏng.

   Bây giờ thể đám giáo hoàng Joseph hoàn toàn liên quan nữa rồi. Nếu chẳng phải bọn họ sơ suất, những người bên ngoài làm sao có thể giở trò ngay tại địa bàn của bọn họ. Mà lũ cáo già thành tinh đó sao có thể sơ suất được. Do đó cách giải thích duy nhất là bọn họ cũng tham gia vào mưu này. Nhiều ít biết, nhưng bọn họ tuyệt đối trong sạch.

   Lập Hộ cũng chạy theo Hoàng Ưng ra ngoài. Tín hiệu gây nhiễu rất mạnh, ta đoán phải thông qua máy tính mà là thứ gì đó đặt ở ngay trong tòa lâu đài cổ, mới có thể lập tức phát ra tín hiệu gây nhiễu mạnh như vậy. Bây giờ phải là lúc truy cứu xem ai bày trò mà cần tìm ra thiết bị đó, đây mới là việc quan trọng nhất.

   “Tề lão đại, Tề lão đại…” Nhiều tiếng bước chân rầm rập hướng về căn phòng của Tề Mặc, kèm theo là tiếng gọi gấp gáp. Xem ra mọi người phát giác có điều bất thường.

   Hồng Ưng lập tức ra khỏi phòng, chặn mọi người ở bên ngoài. biết ai là bạn ai là địch, lúc này phải hết sức thận trọng.

   “Rốt cuộc chuyện này là thế nào? Tề lão đại có phát …”

   “Tề lão đại, nơi này rất kỳ quái…”.

   Những người thuộc giới hắc đạo được mời đến đây ngày hôm nay đều ngu ngốc. Bọn họ tin lời giải thích của chủ nhân tòa lâu đài, cầu treo bị nổ là do lỡ tay.

   Vào lúc này, những người đứng về phe Tề Mặc lập tức nghĩ đến Tề Mặc. Vì vậy bọn họ mới xông tới phòng của . Tiếng ồn ào náo nhiệt bị Hồng Ưng chặn ở bên ngoài. Trong phòng, Tề Mặc chau mày thương lượng với Giao Văn. Đêm nay định trước là đêm yên bình.

   Ở phòng bên cạnh, Lam Tư cũng đóng chặt cửa, ngăn những kẻ dựa dẫm Lam Bang ở bên ngoài cho đám thuộc hạ xử lý.

   Trong phòng, Lam Tư xoay ly rượu vang tay, gương mặt ta đầy vẻ ngông và chết chóc: “Hóa ra là đám người đó, thảo nào bọn chúng dám động thủ”.

   Lam Tư phải nhân vật tầm thường, chỉ cần ít thời gian điều tra là ta hiểu ngọn ngành việc. Đám nguyên thủ quốc gia ngứa mắt Tề Gia và Lam Bang từ lâu, gặp đúng lúc ta và Tề Mặc đối địch lại ở cùng chỗ. Các yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa đều có đủ, thảo nào bọn họ dám ra tay.

   Lam Đàm lên tiếng: “Tình hình trước mắt mấy lạc quan. Nếu là bọn họ, thủ đoạn rất gọn gàng. Bây giờ bọn họ cắt đứt liên lạc của chúng ta, sau đó chắc chắn có hành động lớn”.

   Lam Tư gật đầu: “Ảnh, mau kiểm tra nguồn gây nhiễu”. Người đàn ông có dòng máu phương Đông đứng đối diện với Lam Tư nhận lệnh ra ngoài, ta chính là người phụ trách đưa Ly Tâm .

   “Bây giờ chúng ta nên làm thế nào?”. Lam Đàm mở miệng hỏi. Lam Tư mỉm cười hạ giọng dặn dò Lam Đàm điều gì đó.

   Ở trong phòng bí mật, Ly Tâm cũng bị đánh thức bởi tiếng nổ. Sau đó, loáng thoáng nghe thấy tiếng bước chân lại dồn dập và tiếng chuyện huyên náo. Ly Tâm chống tay ngồi dậy: “Xảy ra chuyện gì vậy?” tuyệt đối nghe nhầm tiếng nổ, xảy ra vụ nổ vào lúc này chắc chắn là có chuyện xảy ra rồi.

   có tiếng người trả lời, xung quanh vẫn vắng lặng như tờ. Ly Tâm đảo mắt tứ phía, còn cảm giác bị giám sát. Tuy người đó chưa từng xuất trước mặt Ly Tâm nhưng nhạy cảm của siêu trộm báo cho biết, trong phòng luôn có người canh chừng . Nhưng bây giờ còn cảm giác đó nữa.

   Cánh cửa phòng đóng kín đột nhiên mở ra, Ly Tâm vừa ngẩng đầu đưa mắt qua bên đó vừa : “Rốt cuộc xảy ra chuyện…”. Sau khi nhìn người tiến lại gần, Ly Tâm bất giác sững sờ, là Phong Vân William.

   Chương 114: Nguy hiểm dưới lòng đất   “Chị vẫn chưa chết à?” Phong Vân William lẻn vào rất nhanh, giọng của cậu ta là chế giễu hay có gì nấy.

   Ly Tâm trừng mắt với Phong Vân William, vẻ mặt đầy tức giận: “Thằng nhóc này chết ở đâu mà bây giờ mới xuất ?”

   Phong Vân William cúi xuống nhìn Ly Tâm: “Chị sợ chính là tôi là người ra tay với chị?”

   Ly Tâm nhìn gương mặt như thiên thần của Phong Vân William, lúc sau chậm rãi nhưng kiên quyết lắc đầu. Tuy nhìn thấy mặt người tấn công nhưng từ chiều cao và lực bàn tay của có thể thấy chắc chắn phải là Phong Vân William. Tuy lúc đầu cũng nghĩ liệu có phải Phong Vân William giở trò nhưng vì nguyên nhân gì, trực giác báo cho biết, thằng bé phải là thủ phạm.

   Thấy Ly Tâm lắc đầu cách kiên định, ánh mắt hề tỏ ra nghi ngờ, Phong Vân William bất giác nhướn mày, nửa chế giễu nửa tức giận : “Tôi chẳng muốn giúp chị chút nào, loại người như chị chết sớm đầu thai sớm còn hơn”. Vừa Phong Vân William vừa đỡ Ly Tâm đứng dậy.

   “Em làm gì vậy? Ở đây…”.

   “Chị nhiều thế làm gì? Nhanh lên”. Ly Tâm còn chưa dứt lời, Phong Vân William giận dữ cắt ngang lời . Cậu ta đỡ eo Ly Tâm, đưa nhanh ra ngoài.

   Ly Tâm biết Phong Vân William tuy tuổi tuổi nhưng rất thận trọng và lắm mưu kế. Do đó, thêm lời, cố gắng lê bước cùng cậu ta. Mặc dù trong lòng Ly Tâm có nhiều thắc mắc nhưng biết bây giờ phải lúc hỏi.

   Lúc ra khỏi phòng, Ly Tâm mới phát nơi bị nhốt là nhà bếp, nhà bếp chưa từng nấu nướng nên có mùi dầu khói, thảo nào có cảm giác gì. Nếu quan sát đồ đạc ở bên ngoài, ai nghĩ đây là nhà bếp.

   bạn , chúng ta đâu vậy?” Ly Tâm mở miệng hỏi khi thấy Phong Vân William đưa ra ngoài. Cậu ta đẩy mạnh bức tường bên ngoài nhà bếp. Bức tường có dấu hiệu bất thường nhưng khi Phong Vân William sờ vào con dao thái thịt làm cảnh, bức tường đột nhiên mở ra ô cửa, bên trong là đường hầm tối om.

   Phong Vân William khẽ gắt: “Nhiều lời thế, nhanh lên”. Vừa cậu ta vừa ôm ngang lưng Ly Tâm kéo vào đường hầm bí mật.

   Ly Tâm quay đầu nhìn ra bên ngoài qua cửa sổ nhà bếp. Lúc này vẫn là ban đêm, ở ngoài vang lên giọng sốt ruột và tức giận của nhiều người. hiểu tại sao Phong Vân William đưa ra ngoài, ngược lại kéo vào đường hầm. Tuy nhiên, thân thể Ly Tâm vẫn còn yếu nên thể thoát khỏi bàn tay của Phong Vân William.

   “Tại sao chúng ta ra ngoài?” Ly Tâm mở miệng hỏi ngay sau khi cánh cửa của đường hầm khép lại.

   Phong Vân William dùng bật lửa để chiếu sáng, cậu ta nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt khinh miệt: “Ra ngoài? Chị nghĩ đây là địa bàn của ai hả? Chị thích ”. xong cậu ta liền buông tay Ly Tâm.

   được Phong Vân William đỡ, Ly Tâm lảo đảo tựa người vào bờ tường đường hầm. Nghe hàm ý châm biếm trong câu của cậu ta, Ly Tâm lập tức hiểu ra vấn đề.

   Đây là địa bàn của Lam Bang, nếu và Phong Vân William đường đường chính chính ra ngoài, chỉ e chưa tới cửa bị bắt lại. Lần này đúng là sơ ý.

   Ly Tâm mỉm cười với Phong Vân William: “Nhóc, em là người của Lam Tư phải ?”. Có thể đưa lại ngay tại địa bàn của Lam Tư, Ly Tâm nghĩ ra lý do nào khác, bên cạnh Lam Tư chỉ có người của .

   Phong Vân William cười nhạt: “Chị sợ rồi à?”

   Ly Tâm cười khẽ: “Có gì đáng sợ chứ? Đến Lam Tư tôi còn chẳng sợ, tại sao phải sợ em? Lại đây để tôi dựa chút”. Ly Tâm vừa vừa khoác vai Phong Vân William. Đường hầm rất nên khoảng cách giữa hai người chưa đến cánh tay, Ly Tâm dễ dàng tựa vào người Phong Vân William, để cậu ta đỡ tấm thân yếu ớt của .

   Thấy Ly Tâm hề tỏ ra sợ hãi hay đề phòng mình, Phong Vân William chỉ hừ tiếng rồi để dồn trọng lượng cơ thể vào người cậu ta. Cậu ta khinh thường : “Nếu có tôi, sớm muộn gì chị cũng đời”. Miệng cứng nhưng cậu ta vẫn giơ tay đỡ Ly Tâm.

   Ly Tâm mỉm cười : “Đúng vậy, quân sư của tôi”.

   Phong Vân William đưa Ly Tâm tiến về phía trước, cậu ta lạnh lùng : “Tôi phải là người của Lam lão đại”.

   Ly Tâm ngờ Phong Vân William giải thích với , cậu ta tuy tuổi nhưng rất ghê gớm, chịu giải thích với đúng là chuyện hiếm có, Ly Tâm bất giác gật đầu: “Sao em mò được đến chỗ tôi?” Tề Mặc còn tìm thấy trong khi Phong Vân William có thể tìm ra, Ly Tâm muốn suy đoán lung tung nên mở miệng hỏi thẳng.

   Phong Vân William thấy Ly Tâm chỉ đơn thuần hỏi chứ có ý gì khác, bèn lãnh đạm : “Lúc ra khỏi đường hầm, tôi tình cờ đụng trúng phòng của chị. Chị nghĩ liệu tôi có thể phát ra người to đùng như chị ?

   Ly Tâm nghe vậy hơi nhướn mày. đời có những việc trùng hợp cách kỳ lạ. Phong Vân William đụng đâu đụng, lại đụng đúng nơi bị giam lỏng, cậu ta quả nhiên là phúc tinh của .

   Đường hầm vừa hẹp vừa dài, khí yên lặng đến mức chỉ nghe thấy tiếng bước chân và hơi thở của hai người. Tiếng động ở bên ngoài hoàn toàn biến mất.

   Ly Tâm dựa vào người Phong Vân William, phát nếu bây giờ chuyện, chỉ sợ khí yên tĩnh khiến thể gắng gượng nổi nữa. Thế là mở miệng: “Làm thế nào em phát ra đường hầm này? Em bị thương đấy chứ?”

   Phong Vân William quay sang trừng mắt với Ly Tâm: “Bây giờ chị mới nghĩ đến an nguy của tôi?”.

   Nghe thấy phẫn nộ và chỉ trích trong lời của Phong Vân William, Ly Tâm liền mỉm cười xoa đầu cậu ta: “Tôi xin lỗi, vừa trải qua quá nhiều chuyện nên tôi nghĩ tới em, tôi xin lỗi”. Từ lúc tỉnh lại, người nghĩ tới nhiều nhất là Tề Mặc, sau đó là tìm cách thoát khỏi tình cảnh tại. nghĩ đến Phong Vân William.

   Lúc bị tấn công, đến trước khi ngất , Ly Tâm nghe thấy tiếng động lạ thường nào, Phong Vân William lại là cậu ta cực kỳ cơ trí nên thực lo cậu ta gặp nguy hiểm. Bây giờ Phong Vân William nhắc đến chuyện này, Ly Tâm bất giác toát mồ hôi lạnh. nên như vậy, dù Phong Vân William lợi hại cỡ nào, cậu ta cũng chỉ là đứa bé mười hai tuổi.

   Ly Tâm thẳng thắn và dứt khoát lời xin lỗi, thái độ của cũng rất chân thành. Phong Vân William hơi sững người, cậu ta nghĩ Ly Tâm viện cớ này cớ kia, ngờ lại xin lỗi cách dứt khoát như vậy.

   “Thôi khỏi, tâm tư của chị đặt hết vào Tề Mặc rồi, làm gì còn nghĩ đến chuyện khác, tôi cũng chẳng trông chờ vào chị”. Phong Vân William xua tay. Cậu ta đúng là chưa bao giờ mong chờ Ly Tâm nhớ đến an nguy của cậu ta, càng trông chờ người của Tề Gia tìm cậu ta khi cậu ta biến mất. Tất cả đều dựa vào bản thân, cậu ta lĩnh ngộ và quen với nó từ lâu.

   Ly Tâm vuốt tóc Phong Vân William, khẽ : “ đời này tồn tại nhiều thứ khiến chị coi trọng, thứ để ở trong lòng càng ít. Nhìn bề ngoài, chị có vẻ tùy ý, sao cũng được, nhưng kỳ thực chị rất bạc tình. Chị bao giờ bận tâm, càng bao giờ lo lắng cho những người liên quan tới chị. Vì vậy, nhóc, em hãy làm em trai của chị ”.

   Nghe câu đầu tiên của Ly Tâm, Phong Vân William sầm mặt. Ai ngờ đến câu cuối cùng Ly Tâm lại đột ngột vậy, cậu ta lập tức dừng bước quay sang nhìn Ly Tâm.

   Ly Tâm mỉm cười với Phong Vân William, thương ánh lên trong mắt : “Chị là trẻ mồ côi, từ có người thân. Em có đồng ý làm người thân đầu tiên của chị ?”.

   Phong Vân William ngẩng đầu nhìn gương mặt tươi cười của Ly Tâm. Dưới ánh lửa lập lòe, vẻ mặt thể thương, thích thú, ấm áp, hề giả tạo, hề miễn cưỡng, cũng nịnh nọt hay lợi dụng. dịu dàng của Ly Tâm khiến Phong Vân William ngây người trong giây lát.

   Im lặng lúc, Phong Vân William mới định thần, cậu ta quay đầu và buông câu lạnh lùng: “Ai thèm”. Sau đó cậu ta lại đỡ Ly Tâm tiếp.

   Cảm nhận thấy cánh tay của Phong Vân William hơi run run, Ly Tâm bất giác mỉm cười vuốt tóc cậu ta. đột nhiên hiểu ra tại sao Tề Mặc lại thích vuốt tóc , hóa ra cảm giác này rất tuyệt. Đó là thứ tình cảm thương trìu mến, cho dù tình cảm của Ly Tâm với Phong Vân William hoàn toàn khác Tề Mặc đối với . Nhưng Ly Tâm vẫn cảm nhận được tâm tình mà Tề Mặc chưa từng ra nhưng bộc lộ qua cử chỉ của từ lâu. Nghĩ đến đây, nụ cười môi Ly Tâm càng rạng ngời.

   Lúc này Ly Tâm có tâm trạng rất tốt, Phong Vân William cứng như thèm bận tâm đến lời đề nghị vừa rồi của . Nhưng cảm giác đánh lừa nổi . Có lẽ ở bên cạnh Tề Mặc thời gian dài nên cũng trở nên nhạy cảm hơn. dường như có thể nhìn thấu tâm tư của Phong Vân William.

   Dầu sao Phong Vân William cũng chỉ là cậu bé mười hai tuổi. Dù bề ngoài cậu ta có kiên cường ra sao, dù trí tuệ của cậu ta có phát triển đến mức nào, cậu ta cũng chỉ là đứa trẻ mười hai tuổi.

   “Lúc chị bị tấn công, em đứng bên cạnh nên chứng kiến từ đầu đến cuối, nhưng em giả vờ nhìn thấy, để mặc bọn chúng bắt chị ”. Sau hồi im lặng, Phong Vân William đột ngột lên tiếng.

   Ly Tâm chờ Phong Vân William tiếp. trách hành vi khoanh tay đứng nhìn của cậu ta. Phong Vân William còn tuổi lại biết võ thuật, nếu cậu bé manh động, chỉ e là mất mạng ngay lập tức. Hơn nữa, Phong Vân giống Tề Mặc hồi ở điểm rất biết nhẫn nhịn.

   “Chị vừa bị đưa , đám Hồng Ưng liền phát chị biến mất. Em chưa bao giờ thấy Tề Mặc nổi điên như vậy. ta lập tức dẫn người lao tìm chị”. Phong Vân William nhếch mép nở nụ cười châm biếm: “Đúng là đồ vô dụng, em đứng ngay bên cạnh, bọn họ cũng nhìn thấy, tất cả mọi người đều rời khỏi nơi đó”.

   Ly Tâm bất giác nhướn mày, giơ tay gõ lên đầu Phong Vân William: “ ấy là rể của em, em được phép ấy vô dụng”.

   Phong Vân William quay sang trừng mắt với Ly Tâm nhưng phản đối lời , chỉ tức giận : “Chị còn còn chen ngang nữa đừng mong em kể cho chị nghe”.

   “Được rồi, được rồi, chị nữa, em kể tiếp ”. Ly Tâm gượng cười.

   Phong Vân William nghiến răng: “Vô dụng là vô dụng, ở tình huống đó lại bị người đàn bà làm ảnh hưởng đến năng lực phân tích và phán đoán, phải vô dụng là gì? đời này làm gì có chuyện trùng hợp ngẫu nhiên đến thế, ràng là cái bẫy. Vậy mà nơi quan trọng nhất lại có người canh gác, cả đám rút hết, đúng là ngu ngốc”.

   Sau khi mắng xong, Phong Vân William dường như hả giận, cậu ta lạnh lùng kể tiếp: “Tề Mặc dẫn người rời khỏi chỗ đó bao lâu, mấy người ở trong phòng nhanh chóng ra, em lén lút theo bọn họ, nghe sót từ. Quả nhiên bọn họ chính là người đứng sau tất cả những chuyện này”.

   Ly Tâm nghe vậy lập tức túm tay Phong Vân William: “Em có bị thương ở đâu ?”

   “Em bảo chị đừng có chen ngang mà”. Phong Vân William lại trừng mắt với Ly Tâm, cậu ta hừ tiếng rồi : “Em là ai hả? khi em bám theo, dù bọn họ có bản lĩnh cũng thể phát ra em”.

   Phong Vân William có vẻ tự tin nhưng bộ dạng cậu ta bẩn thỉu, quần áo dính máu. Bây giờ ở trong bóng tối nhìn thấy nên Ly Tâm quyết định phản bác lời cậu ta.

   Mấy người đó đều là nguyên thủ quốc gia, bên cạnh bọn họ chắc có ít vệ sĩ. Tuy Phong Vân William kể rất nhàng nhưng Ly Tâm có thể tưởng tượng ra cậu ta mạo hiểm ra sao.

   Thấy Ly Tâm mở miệng, Phong Vân William tiếp: “Sau khi làm vấn đề, em chuẩn bị rút lui, nhưng đúng lúc đó bị bọn họ phát . May mà em nhanh nhẹn, lại khá gặp may nên trong trong quá trình trốn tránh, em phát ra đường hầm này. ngờ khi ra khỏi đường hầm, em lại nhìn thấy chị”.

   Nghe Phong Vân William kể xong câu chuyện bằng vài ba câu, ngữ điệu của cậu ta cao thấp mà chỉ có bình thản và lạnh lùng. Ly Tâm bất giác vuốt tóc cậu ta. Thằng bé này quật cường đến đáng ghét, thông minh đến mức khiến người khác phát điên, máu lạnh vô cùng nhưng cũng rất đáng .

   Ly Tâm đột nhiên nghĩ ra điều gì, lập tức lên tiếng: “Ý của em là mấy vị nguyên thủ quốc gia đó muốn đối phó với Tề Mặc và Lam Tư?”

   Phong Vân William gật đầu: “Đúng, ra chuyện này khó đoán. Hai giới hắc bạch đạo thế giới này chẳng có mấy người đủ khả năng đồng thời nuốt lúc hai nhà Tề Gia và Lam Bang. Kế hoạch của bọn họ phải quá tỉ mỉ, thậm chí còn hơi cẩu thả, nhiều người có thể nghĩ ra. Chỉ có điều ai dám thực , bởi vì có cơ hội, hai là sợ nuốt trôi phản tác dụng”.

   Ngừng lát Phong Vân William tiếp: “Nhưng nếu số nguyên thủ liên kết thành vấn đề, bọn họ có đủ thế lực nuốt trọn cả Tề Gia lẫn Lam Bang”.

   Nghe đến đây, Ly Tâm thót tim. sớm đoán ra kẻ chủ mưu phải nhân vật tầm thường, nhưng ngờ lại là các nguyên thủ quốc gia. Ly Tâm chau mày hỏi: “Làm vậy bọn họ có ích lợi gì chứ?”

   Phong Vân William trợn mắt nhìn Ly Tâm: “Ích lợi gì ư? Được, chị thử nghe xem có ích lợi gì nhé, Tề Gia và Lam Bang đều là nhà sản xuất vũ khí, hai gia tộc này gần như lũng đoạn thị trường vũ khí Âu Mỹ, trong tay nắm thiết vị vũ khí tiên tiến nhất và nguồn tài nguyên của toàn cầu.

   Nước Mỹ có chế độ chính trị như thế nào chắc chị cũng biết. Đằng sau mỗi kỳ tổng thống đều có những thế lực này chống đỡ. Đặc biệt, các nhà sản xuất vũ khí là đối tượng được lôi kéo đầu tiên. Nếu ủng hộ của bọn họ, những người đó khó có thể ngồi lên ghế tổng thống. Các nhà cầm quyền vừa nể vừa sợ những thế lực như vậy, nhưng lại thể khống chế bọn họ. Bọn họ là uy hiếp to lớn đối với các nhà cầm quyền. Vì vậy chị thử xem, các nhà cầm quyền nên để mặc bọn họ phát triển hay tiêu diệt bọn họ tốt hơn?”

   Mấy câu của Phong Vân William thẳng vào trọng tâm của vấn đề, Ly Tâm hít hơi sâu, thế giới này là vậy, đây mới là thế giới chân thực nhất.

   Nhìn vẻ mặt của Ly Tâm, Phong Vân William biết hiểu ra vấn đề, cậu ta tiếp: “Đúng lúc này Tề Gia và Lam Bang trở mặt, vừa vặn cho bọn họ cơ hội tốt. Loại bỏ cả hai gia tộc đồng nghĩa với việc tiêu diệt toàn bộ giới hắc đạo, bọn họ xây dựng trật tự mới, trật tự mà bọn họ trở thành nhân vật trung tâm. Hơn nữa, thế lực và những thứ hai gia tộc này để lại, em tin mấy vị nguyên thủ đó sung sướng đến độ ngủ cũng cười toét miệng”.

   Ly Tâm gật đầu: “Thảo nào lúc ở bên ngoài chị nghe thấy tiếng huyên náo hỗn loạn, chắc bọn họ có hành động?”

   Phong Vân William gật đầu đồng tình: “Em cũng nghe thấy, có lẽ bọn họ ra tay. Dù sao chỉ có chút thời gian, nếu chậm trễ bị Tề Mặc và Lam Tư tóm được, đến lúc đó bọn họ chạy đằng trời, em…”

   đến đây Phong Vân William đột nhiên ngừng lại, Ly Tâm quay sang nhìn cậu ta, cả hai dừng bước, sắc mặt đăm chiêu.

   “Tiêu diệt cả giới hắc đạo, lập lại trật tự mới”. Ly Tâm nhắc lại câu của Phong Vân William.

   Gương mặt Phong Vân William đột nhiên trở nên khó coi vô cùng, cậu ta ôm chặt eo Ly Tâm, đỡ quay lại đường cũ. Vừa rồi cậu ta chỉ là thuận miệng ra, bây giờ mới nghĩ đến. Tiêu diệt cả giới hắc đạo có nghĩa là phá hủy toàn bộ nơi này, bao gồm tất cả những người ở ngoài kia và cả họ nữa. Đến lúc này Phong Vân William bất chấp việc trở lại địa bàn của Lam Tư.

   Ly Tâm cũng quên đau đớn, bước nhanh về phía trước. giơ tay khởi động chiếc hoa tai, hoa tai chỉ phát ra tiếng rè rè, báo hiệu có sóng. Ly Tâm nhăn mặt: “ có tín hiệu, ở đây có thiết bị gây nhiễu. Bọn họ tính làm gì vậy?”

   “Hủy diệt tất cả”. Phong Vân William lạnh lùng . biết các nguyên thủ bày trò gì, nhưng kết quả bọn họ cần là hủy diệt nơi này.

   Phong Vân William vừa dứt lời, ánh lửa tay tắt ngóm, chiếc bật lửa tinh xảo của cậu ta hết nhiên liệu. Đường hầm trở nên tối om. Đường hầm có khá nhiều ngã rẽ, tuy phức tạp như Kim Tự Tháp nhưng nếu thuộc đường cũng rất khó mò ra ngoài.

   Phong Vân William ghi nhớ lối vừa rồi, cậu ta chỉ sững người vài giây rồi lại đỡ Ly Tâm về phía trước.

   “Rẽ trái”

   , rẽ phải”. Tới ngã rẽ, Ly Tâm và Phong Vân William đưa ra ý kiến khác nhau.

   Thấy thái độ kiên quyết của Phong Vân William, Ly Tâm liền làm theo ý của cậu ta. Ly Tâm là siêu trộm nên nhớ đường rất giỏi. Nhưng bây giờ được khỏe, đầu óc hơi choáng váng nên chắc mình nhớ đúng.

   Đường hầm tĩnh mịch chỉ có tiếng bước chân và hơi thở ngày càng nặng nề.

   “Chị hãy cố gắng thêm lúc nữa”. Cảm thấy thân thể Ly Tâm ngày càng đè nặng. Phong Vân William bất giác ôm chặt eo , đưa tiến về phía trước. Cậu ta tận mắt chứng kiến cảnh bị bắn, biết vết thương nặng đến mức nào, nhưng lúc này chỉ có thể kiên trì.

   “Em yên tâm, chị chết được đâu”. Ly Tâm nghiến răng, cảm thấy vết thương hình như toác ra và bắt đầu chảy máu, nhưng bây giờ chỉ có thể gắng gượng.

   “Có phải chúng ta nhầm đường ?” lúc đáng lẽ gặp lối ra mới đúng, nhưng mãi vẫn chẳng thấy đâu, Ly Tâm cau mày hỏi .

   Phong Vân William biết có lẽ cậu ta nhầm đường, thế là cậu ta đỡ Ly Tâm rẽ sang hướng khác, đường hầm này thông nhay vậy chắc chắn có đường ra. Nếu bây giờ quay lại đường cũ, cậu ta cũng thể tìm được vị trí đó nữa.

   “Mùi gì vậy nhỉ?” , đột nhiên Phong Vân William dừng lại, cậu ta ngửi thấy mùi gì đó khác thường trong khí.

   “Lưu huỳnh, là mùi lưu huỳnh”. Ly Tâm cũng phát giác ra điều bất thường.

   “Chị dựa vào đây”. Phong Vân William để Ly Tâm tựa vào tường, còn cậu ta lom khom về hướng tỏa ra mùi lưu huỳnh.

   Nơi này sao lại có lưu huỳnh? Ly Tâm tựa cả người vào tường, cặp chân mày của ngày càng nhíu chặt. Lưu huỳnh là nguyên liệu làm thuốc nổ, ở đây, mùi lưu huỳnh chỉ thoảng qua, nếu phải là người có khứu giác nhạy cảm chắc khó có thể phát .

   Phía trước đột nhiên có tiếng động , sau đó là ánh lửa chiếu sáng. Ánh sáng đột ngột làm Ly Tâm nhắm mắt lại, khi mở mắt ra cảnh tượng trước mặt khiến Ly Tâm hóa đá trong giây lát.

   Thuốc nổ được chất đầy ở đường hầm phía trước, còn thứ phát ra mùi lưu huỳnh là bó đuốc tay Phong Vân William. Ly Tâm đưa mắt nhìn Phong Vân William, sắc mặt cậu ta cũng trắng bệch.

   Đây là loại thuốc nổ tiên tiến nhất thị trường nay, đều do Tề Gia và Lam Bang sản xuất, sức công phá của nó có thể sánh với tên lửa. Nhìn đống thuốc nổ chất đầy đường hầm, hai chân Ly Tâm mềm nhũn. từng chứng kiến uy lực của loại thuốc nổ này. Lúc cùng Tề Mặc đuổi theo lô vũ khí ở biển, loại thuốc nổ này khiến con tàu chở hàng cỡ lớn nổ tung trong nháy mắt.

   ba mặt tường dán rất nhiều máy hẹn giờ. Dưới ánh lửa, những cái máy hẹn giờ tỏa ra ánh sáng sắc lạnh, giống như vô số cái miệng chờ nuốt chửng mọi thứ.

   Phong Vân William hiển nhiên cũng biết đó là thứ gì. Cậu ta lùi lại hai bước, đưa bó đuốc cho Ly Tâm rồi hơi run run : “Để em xem sao”.

   Ly Tâm cầm bó đuốc, bám vào bờ tường lùi lại mấy bước. Nơi này nhiều thuốc nổ như vậy, càng tránh xa bó đuốc càng tốt.

   Phong Vân William dường như chỉ lúc, dường như lại rất lâu, đến khi sắc mặt Ly Tâm càng lúc càng trắng bệch, cậu ta mới quay về, sắc mặt khó coi đến đỉnh điểm. Cậu ta : “Chỗ này toàn bộ đều là thuốc nổ, mấy đường hầm phía trước đều có, đại khái khoảng tấn, uy lực có lẽ…”.

   tấn thuốc nổ cần tính toán cũng biết thừa sức san phẳng tòa lâu đài cổ này.

   “Còn bao nhiêu thời gian?” Ly Tâm hít hơi sâu. cố gắng ép bản thân trấn tĩnh.

   Phong Vân William giơ tay, trong tay cậu ta có cái máy hẹn giờ, đồng hồ báo hiệu thời gian vẫn chưa hoạt động, chắc là bọn họ chưa bắt đầu.

   “Bên trong toàn bộ là máy hẹn giờ điều khiển từ xa như thế này”. Phong Vân William trầm giọng . Phía trong có rất nhiều máy hẹn giờ dán tường, cứ cách vài mét lại có cái. Điều đáng sợ nhất là, nếu tiêu hủy hết số máy hẹn giờ, chỉ cần sót lại cái, cả đống thuốc nổ vẫn cứ nổ tung như thường.

   Ngoài ra nếu phá hỏng máy hẹn giờ, khối thuốc nổ cũng phát nổ. Vừa rồi Phong Vân William đếm qua cũng tới hàng nghìn cái, biết còn bao nhiêu cái cậu ta nhìn thấy.

   “Chúng ta phải ra ngoài bằng được”. Ly Tâm túm tay Phong Vân William. Sắc mặt trắng bệch, người run rẩy nhưng ngữ khí của kiên định vô cùng. Chỉ dựa vào và Phong Vân William chẳng thể làm được gì. Cho dù người của cả tòa lâu đài này tới đây cũng thể gỡ hết máy hẹn giờ. Vào lúc này, chỉ còn cách duy nhất là thông báo với Tề Mặc và Lam Tư.

   Phong Vân William gật đầu tán thành. Cậu ta lại ôm ngang người Ly Tâm, hai người gần như chạy trong đường hầm. Bây giờ vết thương hay đối kháng cũng phải bỏ qua bên, bảo toàn mạng sống mới là quan trọng nhất.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 115: Liên thủ chống địch   Cũng vào lúc này, Tề Mặc và Lam Tư đối mặt nhau. Do mấy nguyên thủ quốc gia biến mất, Tề Mặc và Lam Tư đều biết ý đồ của bọn họ nên hai người cần giấu mặt dụ địch nữa.

   Tất cả mọi người đều tập trung ở đại sảnh, gương mặt ai nấy đều lộ vẻ tức giận căng thẳng. Ngoài hai nhà Tề Gia và Lam Bang, ai biết chuyện xảy ra, họ chỉ nhận ra có điều gì đó bất thường.

   “Lam lão đại, rốt cuộc có chịu giao giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và bá tước Andy ?”. Hoàng Ưng cất giọng lạnh lùng với Lam Tư.

   Lam Tư ngồi ở vị trí cao nhất, ta đưa mắt nhìn Hoàng Ưng: “Người ở trong tay Lam Tư này, Tề Gia có bản lĩnh cứ việc đoạt lấy”.

   Tề Mặc ngồi chiếc ghế còn lại, chỉ cau mày mà lên tiếng. Tề Gia và Lam Bang vốn bất hòa từ lâu, bây giờ hai nhà trở mặt, Lam Tư sai, nhưng giờ có thời gian dùng vũ lực đoạt người từ tay ta.

   “Lam lão đại, bây giờ là lúc phải nghĩ đến tất cả mọi người. Tuy đám giáo hoàng Joseph hại trước nhưng trong tình hình này, chúng tôi cũng muốn biết xảy ra chuyện gì. Lam lão đại, chi bằng chúng ta cùng thẩm vấn bọn họ, nghĩ thế nào?” Trong đám hắc đạo, có người lên tiếng.

   “Đúng đó, Lam lão đại, lúc này rồi vẫn nghĩ đến ân oán riêng tư sao? nên đưa bọn họ ra xét hỏi công khai”. trùm hắc đạo thuộc phe Tề Gia mở miệng.

   Lam Đàm đứng bên cạnh Lam Tư cười nhạt: “Lúc này sao? Lam Bang từ lúc nào đến lượt chỉ tay năm ngón hả?”. Câu của ta khiến người vừa phát ngôn đỏ mặt tức giận.

   Hồng Ưng liền giơ tay ngăn người đó lại, Lam Đàm tiếp: “Ba người đó nổ súng vào lão đại của chúng tôi. Theo luật của Lam Bang, người ngoài có tư cách hỏi chúng tôi xử lý ba người đó thế nào. Bây giờ các người còn chỉ thị này nọ, các người tưởng Lam Bang chúng tôi dễ ăn hiếp hay sao?”.

   Lập Hộ liền : “Ba người đó đơn giản chỉ mưu hại lão đại của các tại, bọn họ là người duy nhất có thể giúp chúng ta tìm hiểu nội tình. Đây là chuyện của cả giới hắc đạo. Lam lão đại, muốn đối đầu với cả giới hắc đạo hay sao?”

   Lam Tư nghe vậy nở nụ cười lạnh lùng: “Lam Tư tôi phải người khó tính. Nếu vậy, đợi đến khi tôi hỏi xong điều tôi muốn biết, tôi giao người cho các ”.

   “Cần phải đợi bao lâu?” Bên dưới có tiếng hỏi.

   Lam Tư nhếch mép cười: “Vậy phải xem xương của ba người đó cứng đến mức nào?”

   “Được thôi, vậy xin Lam lão đại hãy giải thích cho chúng tôi biết vụ nữ chủ nhân tương lai của Tề Gia chúng tôi bị tấn công và bị bắt vào phòng Lam lão đại là thế nào?” Hồng Ưng nhìn Lam Tư, gương mặt ta vô cùng nghiêm nghị.

   Lam Đàm nhướn mày: “Nếu tôi nhớ nhầm, Tề lão đại dẫn người vào trong lục soát, các có tìm thấy người và chứng cứ ? Lão đại của chúng tôi nhẫn nhịn hành vi của các , các tưởng Lam Bang chúng tôi hết người rồi sao?”

   Hồng Ưng gật đầu: “Tốt lắm, vậy các có chứng cứ gì chứng minh giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và Bá tước Andy hãm hại Lam lão đại? Nếu có, chúng tôi để Lam Bang các tra hỏi trước. Nếu có, mời các giao người cho chúng tôi”.

   “Đúng, đúng lắm”.

   giao, dựa vào cái gì, Lam lão đại phải được ưu tiên…”

   “Hồng Ưng đại nhân đúng. Làm gì có chứng cứ chứng minh gia chủ của chúng tôi hãm hại Lam lão đại. Lam lão đại, mời giải thích cho chúng tôi biết”.

   “Giải thích? Chúng tôi đòi gia tộc Joseph các người giải thích là tận tình tận nghĩa lắm rồi. Mời chúng tôi đến đây mà xảy ra chuyện này, biết kẻ nào bày trò?”

   Ở bên dưới mọi người bắt đầu cãi cọ ầm ĩ. Họ đều là những ông trùm hắc đạo có tính cách nóng nảy, ai chịu nhường ai. Lúc này, họ cũng đoán ra tình hình bất ổn, tất cả dường như thể giữ bình tình.

   Tề Mặc đảo mắt xuống bên dưới, đưa mắt nhìn Giao Văn, cả hai đều im lặng từ đầu đến cuối. Lúc này có gì với Lam Tư cũng vô dụng, cả và Lam Tư đều kiêu ngạo, ngông cuồng máu lạnh vô tình, lúc này có cơ hội khống chế đối phương hoặc bản thân thoát khỏi nguy hiểm, để lại đối phương ở đây, đây là điều cả hai bọn họ nghĩ, núi thể có hai hổ chính là như vậy.

   “Thế nào rồi?” Tề Mặc dùng ánh mắt hỏi Giao Văn khi thấy Bạch Ưng vào thầm điều gì đó với Giao Văn.

   Giao Văn tiến lại gần vào tai Tề Mặc: “Người của Lam Tư canh giữ cẩn mật, xông vào mấy lần mà thành công”. Nghe xong, sắc mặt Tề Mặc càng u ám hơn.

   “Bên Lập Hộ thế nào rồi?” Tề Mặc lại hỏi.

   Giao Văn lắc đầu: “Lập Hộ vẫn tìm kiếm, Lam Tư cũng cử người tìm. Hai bên tìm thấy số nơi ngụy trang nhưng vẫn chưa mò ra chỗ then chốt nhất”.

   Giao Văn và Tề Mặc nhanh chóng bố trí thuộc hạ hành động. Ở bên cạnh, Lam Tư cũng ngừng trao đổi với Lam Đàm. Thuộc hạ của ta liên tục ra ra vào vào, Lam Tư hơi chau mày, hiển nhiên ta cũng nhận được tin tốt lành.

   Tề Mặc và Lam Tư có thế lực lớn nhất ở đây, hai người tuy đem theo ít thuộc hạ nhưng toàn là cao thủ. Đám hắc đạo cãi nhau ở bên dưới cũng biết điều này. Thấy người của hai nhà lại lại, Tề Mặc và Lam Tư có bộ dạng án binh bất động, hề bộc lộ điều gì, bọn họ đoán hai người vẫn chưa tìm ra nơi mấu chốt.

   “Hai vị lão đại cho tôi hỏi câu, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Chúng tôi là những người thấp cổ bé họng nên hiểu, hai vị lão đại chắc chắn biết đúng ?”. người đàn ông tóc bạc có tuổi ho tiếng rồi cất giọng , đám người tranh cãi lập tức im lặng.

   Ông già tóc bạc tiếp: “Hai vị lão đại, tôi thấy hai vị lão đại hình như cũng chưa tìm thấy nơi then chốt nhất. Xin thứ lỗi cho tôi câu thực tế, lúc này hành riêng rẽ bằng chúng ta cùng đồng tâm hiệp lực, giải quyết việc đại . Kẻ đứng đằng sau dám bày mưu hại hai vị lão đại cũng tính nước hại cả chúng tôi. Chuyện này tuyệt đối phải là mưu tầm thường.

   Chúng ta bây giờ cùng ở con thuyền. Hai vị lão đại có thể tạm thời gác những chuyện vui sang bên, chúng ta cùng hợp sức vượt qua cửa ải này. Sau đó hai vị muốn làm thế nào, chúng tôi có ý kiến, biết ý của hai vị ra sao?”

   Lời vừa dứt, khí bên dưới đại sảnh càng trầm mặc.

   Đây cũng là tâm tư của những người có mặt ở nơi này. Tề Gia và Lam Bang là hai gia tộc hàng đầu, nếu bây giờ họ có thể hợp tác, hiệu quả tăng lên gấp mấy lần. Nhưng hai nhà là kẻ thù bao đời, dù mọi người nghĩ như vậy cũng chẳng ai dám mở miệng đề xuất.

   Trong khí yên tĩnh, Lam Tư đột nhiên cất tiếng cười mị và ngông cuồng. ta quay sang Tề Mặc: “Bọn họ bảo chúng ta hợp tác. Tề Mặc, cảm thấy thế nào?”

   Tề Mặc đảo mắt qua Lam Tư, cũng nhếch mép nở nụ cười tanh máu và lạnh lùng đáp: “ thử xem?”

   Lam Tư đổi tư thế khác, ta cúi đầu nhìn ông ta vừa đưa ra ý kiến: “Ông nghĩ xem?”

   Chỉ ba chữ đơn giản hoàn toàn trấn áp khí thế của ông già. Lam Tư ngồi ở cao nhìn người ở dưới, khiến lời ông ta định ra nghẹn lại trong miệng, dám thêm cậu, mồ hôi đầm đìa. Sát khí của ta tỏa ra khắp căn phòng.   Thấy mọi người im lặng, Lam Tư nở nụ cười lạnh lẽo: “Hợp tác? Lam Bang tôi và Tề Gia hợp tác? Ngày nào trời đổ mưa đỏ, chúng tôi hợp tác”.

   “Tại sao thể hợp tác?” Lam Tư vừa dứt lời, giọng khản đặc đột nhiên vọng vào từ phía ngoài đại sảnh. Tất cả mọi người đều quay đầu về phía đó.

   Phong Vân William dìu Ly Tâm từng bước tiến vào đại sảnh. Toàn thân hai người bê bết máu, gần như nhìn ra màu sắc ban đầu của quần áo. Sắc mặt hai người trắng bệch như tờ giấy, gió đêm như thổi bay quần áo của họ, mùi máu tanh lan tỏa khắp nơi.

   Đám đông trong đại sảnh sững sờ. Tề Mặc là người có phản ứng đầu tiên, sải vài ba bước dài lao đến chỗ Ly Tâm và bế lên. lo lắng hỏi: “Em sao rồi?”. xong, định bế Ly Tâm ra ngoài, đám Hồng Ưng lập tức theo.

   Thấy Tề Mặc bế mình lên, Ly Tâm hiểu ngay ý đồ của Tề Mặc. liền nắm chặt tay : “Có thuốc nổ”.

   Ánh mắt Tề Mặc lóe lên tia tàn bạo, nhưng càng ôm chặt Ly Tâm và dừng bước. Lời của Ly Tâm tuy lớn nhưng đều lọt vào tai mọi người. Tất cả trở nên hoảng hốt, đám hắc đạo thuộc phe Tề Gia lập tức theo Tề Mặc. Còn người thuộc phe Lam Bang định chặn đường Tề Mặc.

   Sắc mặt Lam Tư cũng tối lại. ta nhíu mày dõi theo bóng lưng Tề Mặc nhưng lên tiếng. Có tài liệu và tin tức, ta bao giờ báo cho Tề Mặc biết. Tương tự, Tề Mặc với ta, có mở miệng hỏi cũng vô dụng.

   “Dừng lại, làm gì vậy? Mau dừng lại ”. Ly Tâm nghiến răng hét lên.

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Ly Tâm: “Tôi nghĩ cách”.

   Hồng Ưng xông đến trước mặt Ly Tâm, hỏi : “Phát ra điều gì, mau cho tôi biết ”.

   Ly Tâm đưa mắt nhìn Tề Mặc và Hồng Ưng, giận dữ gào lên: “Bây giờ là lúc nào rồi mà các còn giữ định kiến và tranh ngôi bá chủ. Các có biết ở đây có bao nhiêu thuốc nổ ? Lúc này mọi người nên cùng nhau nghĩ cách chứ phải làm mấy chuyện vô dụng”. Vừa hét vừa giãy giụa đòi xuống đất.

   Ly Tâm chưa bao giờ hét vào mặt như vậy, Tề Mặc sầm mặt nhìn nhưng dừng bước.

   Phong Vân William đứng bên cười nhạt: “Lúc này mà còn nghĩ đến bản thân, đúng là tác phong của Tề Gia và Lam Bang. Quả nhiên được mở rộng tầm mắt”. xong, cậu ta nhìn Tề Mặc và Lam Tư bằng ánh mắt khinh miệt.

   Đám Hồng Ưng và Lam Tư bất giác ngạc nhiên nhìn Phong Vân William. Thằng nhóc phải bị câm? Nó đúng là che dấu quá giỏi. Nhưng bây giờ phải là lúc truy cứu chuyện này. Lời của Ly Tâm thu hút toàn bộ chú ý của họ.

   Nghe lời của Ly Tâm và Phong Vân William, đám người trong đại sảnh hoảng sợ, những kẻ bên phe Tề gia đều im lặng đứng cạnh Tề Mặc. Vừa rồi Lam Tư chiếm thế thượng phong, bây giờ đổi thành Tề Mặc chiếm thế thượng phong, theo Tề Mặc chắc chắn sai.

   Những người thuộc phe Lam Bang và số người giữ vị trí trung lập lo lắng vây quanh Tề Mặc hỏi Ly Tâm: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Thuốc nổ ở chỗ nào? Có bao nhiêu?”

   Ly Tâm giãy giụa đòi đứng xuống đất, vỗ vào ngực Tề Mặc : “Tề Mặc, ở đường hầm dưới lòng đất chứa đầy thuốc nổ loại mới nhất, có khoảng tấn”.

   “Gì hả?” Giao Văn biến sắc, tấn phải là trò đùa.

   Lam Tư cũng còn giữ bộ dạng tao nhã, ta đứng dậy nhìn Ly Tâm: “Đường hầm ở nơi nào? Còn bao nhiêu thời gian nữa?”

   Vẻ chấn động thoáng lướt qua đáy mắt Tề Mặc, chau mày nhìn , vẫn buông ra. Ly Tâm ngước nhìn : “Lam Tư cứu sống em, nếu ta ra tay, chắc em chết rồi”. Ly Tâm dối, dù Lam Tư xuất phát từ mục đích riêng nhưng đúng là ta cứu . Nếu ta bỏ mặc, mất mạng từ lâu.

   Tề Mặc chăm chú nhìn Ly Tâm, bắt gặp vẻ kiên quyết của , Tề Mặc từ từ thả xuống đất. Ly Tâm càng nắm chặt tay Tề Mặc. Tề Mặc thỏa hiệp, con người ngông cuồng cao ngạo này cuối cùng cũng chịu thỏa hiệp với .

   Thấy Tề Mặc thả Ly Tâm xuống đất, Phong Vân William lập tức hiểu ý , cậu ta cầm máy hẹn giờ giơ ra trước mặt mọi người: “Vẫn chưa thấy bọn chúng đặt thời gian nhưng chậm nhất chc cũng chỉ vài phút. Đường hầm phía dưới tòa lâu đài rất phức tạp, nơi đặt thuốc nổ nhiều nhất chắc là vị trí ở ngay dưới đại sảnh này”.

   Nghe Phong Vân William vậy, đám đông toát mồ hôi lạnh. Nơi này là trung tâm của tòa lâu đài cổ, tấn thuốc nổ đặt dưới lòng đất, khi phát nổ, cả tòa lâu đài bị san bằng.

   Ly Tâm đứng tựa vào người Tề Mặc, cất giọng đầy sốt ruột: “Giáo hoàng Joseph ở đâu? Hệ thống đường hầm dày đặc và vô cùng phức tạp. có bọn họ, chúng ta dễ bị lạc đường, bây giờ chúng ta còn thời gian để lãng phí”.

   “Giáo hoàng Joseph ở ở trong tay Lam lão đại”. người thuộc phái trung lập lên tiếng.

   Ly Tâm ngẩng đẩu nhìn Lam Tư đứng ở cao. Thấy ta vẫn nhúc nhích, tức giận lên tiếng: “Lam Tư, trời bây giờ chưa đổ mưa đỏ đâu, nhưng nếu hành động, lát nữa có mưa máu ngay. Đến lúc này rồi còn muốn tranh gì chứ? Phải bảo toàn mạng sống mới có tư cách tranh đoạt, mất mạng rồi tranh với ai? Ân oán giữa Tề Gia và Lam Bang, có thể đợi đến khi rời khỏi nơi này rồi tính sau có được ? Tương lai còn nhiều thời gian, đến lúc đó tha hồ tranh hơn tranh thua. Bây giờ mau giao người ra đây, muốn chết, tôi cũng muốn xuống mồ cùng ”.

   “Đúng, đúng, Tề phu nhân rất đúng, có ân oán gì thoát khỏi nơi này rồi tính sau vẫn chưa muộn. Bây giờ chúng ta cần phải đồng tâm hiệp lực”.

   “Có lý, Lam lão đại, Tề phu nhân rất có lý, Tề lão đại tỏ thái độ, mọi người đều chờ lên tiếng”.

   Trong chốc lát, tất cả những người ở đại sảnh đều nhao nhao mở miệng, bất kể thuộc phái Tề Gia, Lam Bang hay phái trung lập, mọi người đều ủng hộ ý kiến của Ly Tâm.

   Lam Tư nhíu chặt lông mày, ta hết nhìn Ly Tâm rồi nhìn Tề Mặc: “Ý của ta là ý của ?” Lời của Ly Tâm dù sao cũng thể đại diện cho Tề Gia, ai biết Tề Mặc nghĩ gì? Nhỡ Tề Mặc cho ta đòn chí mạng sao?

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Lam Tư, sát khí lóe lên trong mắt . đỡ Ly Tâm và kiên định : “Ý của ấy chính là ý của tôi”.

   “Được, Lam Đàm, mau dẫn người ra đây”. Thấy Tề Mặc đồng ý trước mặt các ông trùm hắc đạo, Lam Tư cũng phải là người lề mề, lúc này hợp tác tốt hơn hành động đơn độc, dù sao tin tức có lợi nhất cũng nằm trong tay Tề Gia.

   Lam Đàm lập tức chạy ra ngoài. Thời gian đợi con người, càng tiết kiệm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

   Đám Hồng Ưng và Giao Văn ngừng hỏi thăm Phong Vân William về địa điểm đặt thuốc nổ, số lượng cụ thể… Lúc này ai còn nghĩ được đến việc cậu ta có tâm địa hay mưu đồ gì?

   Phong Vân William giấu giếm, cậu ta kể hết những điều cậu ta nhìn thấy. Sau đó, người của Tề Gia, người của Lam Bang và cả những bang phái khác lập tức chạy xem xét tình hình.

   “Chúng tôi biết, chúng tôi biết, chúng tôi tham gia vào kế hoạch của bọn họ, chúng tôi hoàn toàn biết mưu đồ của bọn họ. Á…”.

   Giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và Bá tước Andy nhanh chóng bị người của Lam Bang giải tới. Bọn họ mếu máo xông lên giải thích với Tề Mặc và Lam Tư.

   “Đủ rồi, chúng tôi muốn nghe lời giải thích của các ngài. Chúng tôi cần sơ đồ đường hầm cụ thể, nhanh lên”. Tề Mặc gầm lên ngắt lời ba người bọn họ, sát khí ầm ầm lao về phía họ.

   “Các ngài có ý đồ gì, bày ra trò gì gì bây giờ chúng tôi hỏi tới. Chúng tôi chỉ cần biết liệu có cách nào tháo gỡ tấn thuốc nổ đặt ở dưới đường hầm”. Lam Tư lạnh lùng nhìn ba người ở bên dưới, giọng của ta tương đối chậm rãi nhưng từ người ta tỏa ra luồng khí u đáng sợ.

   Nghe đến đây, sắc mặt của giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và Bá tước Andy đột nhiên trở nên tái mét, thân thể họ run lẩy bẩy.

   Phong Vân William tiến lên bước, lớn tiếng : “Qua cầu rút ván, ngay cả điều này các ông cũng biết sao? Nếu các ông khai ra, người nhà của các ông chừng còn có thể giữ mạng sống. Nếu , bọn họ chết ngay trước mặt các ông. Đừng có cố cãi các ông biết gì, dù các ông có thông đồng với bọn họ hay , bọn họ giở trò ngay địa bàn của các ông mà các ông biết sống cũng vô ích. Bây giờ các ông có ?” Lời càng về sau càng đanh thép, hoàn toàn giống ngữ khí của đứa trẻ mười hai tuổi.

   Phong Vân William vừa dứt lời, con cháu của ba nhà liền bị người của giới hắc đạo bắt ngay tại chỗ. Chỉ trong giây lát, tất cả người thân, thậm chí người hầu của ba nhà bị đẩy tới trung tâm đại sảnh. Giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và Bá tước Andy mặt mũi xanh lét, hiểu trong lòng bọn họ nghĩ gì?

   “Xin hãy bảo đảm an toàn cho tất cả con cháu của chúng tôi”, giáo hoàng Joseph đột nhiên mở miệng. Phong Vân William đúng, dù có cấu kết với đám nguyên thủ hay , để người khác giở trò ngay địa bàn của bọn họ, bọn họ đáng tội chết, đây là quy tắc của hắc đạo. Hơn nữa bây giờ mọi gia tộc nổi tiếng trong giới hắc đạo đều bị kéo vào cuộc. Nếu lấy cái chết để tạ tội, e rằng cả ba gia tộc vĩnh viễn biến mất khỏi thế giới này.

   “Được”. Lam Tư chút do dự đưa ra lời khẳng định.

   Giáo hoàng Joseph, thân vương Hách Liên và Bá tước Andy đồng thời quay về phía Tề Mặc. Tề Mặc lên tiếng, chỉ khẽ gật đầu.

   Giáo hoàng Joseph khôi phục vẻ mặt bình tĩnh, ông ta với mọi người: “ theo tôi, ở đằng sau có phòng máy tính, sơ đồ đường hầm ở trong đó”. Vừa ông ta vừa lên bục cao, nơi Lam Tư đứng.

   Giáo hoàng Joseph giơ tay ấn đầu tượng đá ở đằng sau chiếc ghế của Lam Tư, bức tường ở phía sau từ từ nâng lên, để lộ căn phòng điều khiển đầy máy móc vi tính. Màn hình vi tính ngừng nhấp nháy nhưng trong phòng bóng người.

   Giáo hoàng Joseph tiến vào bên trong điều chỉnh màn hình: “Đây là sơ đồ đường hầm, các …” Chưa hết câu, ông ta bị hình ảnh màn hình làm cho kinh hãi đến mức thể thốt ra lời.

   Dưới điều khiển của hệ thống máy tính, đèn ở dưới đường hầm đều được bật sáng. Cả hệ thống đường hầm ra trước mắt mọi người, thuốc nổ nhiều vô kể đặt ở khắp mọi nơi trong đường hầm, chỉ số nơi có thuốc nổ. Nhìn đống thuốc nổ được bố trí dày đặc, tất cả mọi người đều nổi da gà.

   “Đồ khốn khiếp”. Thân vương Hách Liên đấm mạnh vào bờ tường, ánh mắt ông ta là phẫn nộ hay hối hận.

   “Làm thế nào bây giờ?”

   “Trời ơi, nhanh lên, mau cử người tháo dỡ…”

   Đám người thuộc giới hắc đạo lại trở nên hỗn loạn. Tề Mặc và Lam Tư chỉ nhíu chặt lông mày mà lên tiếng, cũng có bất cứ biểu nào. Bọn họ đều là nhà sản xuất vũ khí nên khi Phong Vân William cho xem máy hẹn giờ, bọn họ biết ngay là thuốc nổ loại nào. Tất nhiên loại này thể dỡ bỏ, nếu là loại thuốc nổ bình thường đám nguyên thủ cũng chẳng dùng để đối phó bọn họ.

   thể tháo dỡ”. Lam Tư gầm lên. Ở đây phải ai cũng có hiểu biết về vũ khí. Nếu cẩn thận dẫn đến phát nổ, thuốc nổ ở bên dưới sản sinh phản ứng liên hoàn, đến lúc đó liệu có ai thoát nổi.

   Tề Mặc nhanh chóng đưa mắt quan sát hệ thống đường hầm. Thuốc nổ được bố trí cẩn mật, các lối ra đều có thuốc nổ. Kể cả khi có thể tháo dỡ bọn họ cũng có đủ thời gian tháo hết.

   Ly Tâm tựa vào người Tề Mặc, kéo tay Tề Mặc đặt lên bụng để chặn cho máu chảy ra ngoài. nhìn lên màn hình và mở miệng hỏi: “Giáo hoàng Joseph, đó là gì vậy?”. Vừa , Ly Tâm vừa chỉ lên đường màu đen ở phía màn hình.

   Ly Tâm và Phong Vân William biết tình hình này trước nên bĩnh tĩnh hơn đám Tề Mặc và Lam Tư, do đó cũng có nhiều thời gian suy tính hơn. Bây giờ việc tháo dỡ quan trọng, quan trọng là làm cách nào tiêu hủy nhiều thuốc nổ như vậy lần mà làm chúng nổ tung.

   Dõi theo hướng tay Ly Tâm, giáo hoàng Joseph đáp: “Đó là con sông ở bên cạnh. Tòa lâu đài này xây liền kề với con sông đó”.

   Nghe giáo hoàng Joseph vậy, trong đầu Ly Tâm lóe lên ý nghĩ. Phong Vân William đứng bên cạnh phản ứng nhanh, vỗ tay đánh đét: “Dùng nước”.

   “Đúng, dùng nước”. Ly Tâm cũng hét lên, quay sang Phong Vân William, ánh mắt cả hai người tràn ngập ngạc nhiên mừng rỡ.

   Chương 116: Thoát nạn   Nghe Ly Tâm và Phong Vân William vậy, Tề Mặc và Lam Tư đưa mắt nhìn nhau, Tề Mặc lập tức cất : “Đặt thuốc nổ!”.

   Lam Tư lắc đầu: “Chỉ sợ dẫn tới phát nổ liên hoàn”.

   Đặt thuốc nổ để dẫn nước vào thành vấn đề, nhưng trong quá trình phát nổ thể xuất tia lửa, vì nếu lửa bén vào khối thuốc ở dưới đường hầm, hậu quả khó tưởng tượng.

   Lam Tư vừa xong sắc mặt tất mọi người trở nên u ám. thể phá bằng thuốc nổ, chẳng lẽ đào tường. Chân tường của tòa lâu đài cổ rất dày, làm sao mà đào được? Đúng lúc này, máy hẹn giờ tay Phong Vân William đột nhiên phát ra tiếng động , đèn đồng hồ nhấp nháy, thời gian bắt đầu đếm ngược.

   Mọi người dường như ngừng thở, Phong Vân William nhìn máy hẹn giờ, mặt trắng bệch : “Chỉ có mười phút”.

   Bình thường mười phút khởi động là tương đối dài. Tuy nhiên ở nơi này thuốc nổ được đặt rải rác, muốn đồng thời khởi động cả đống thuốc nổ phải chuyện đơn giản. Phong Vân William tính toán thời gian ít nhất cần mười phút lúc cậu ta quan sát tình hình ở đường hầm. Cậu ta chỉ là biết máy hẹn giờ lúc nào mới bắt đầu hoạt động.

   Tất cả mọi người đều trầm mặc. Mười phút phải là ít nhưng tuyệt đối nhiều. Vấn đề quan trọng bây giờ là bọn họ làm cách nào để thoát thân.

   Người Ly Tâm hơi run run, biết sớm muốn cũng phải đối mặt với tình hình này nhưng khi nó đến, vẫn cảm thấy sợ hãi. Cảm nhận được tâm trạng của Ly Tâm, Tề Mặc càng ôm chặt vào lòng như muốn dùng vòng tay ấm áp để an ủi .

   cần dùng thuốc nổ. Tòa lâu đài có hệ thống tự hủy”. Bá tước Andy đột ngột lên tiếng.

   Lam Tư nghe vậy lập tức xách cổ áo ông ta: “Ở nơi nào? Mau ”.

   Lời của Bá tước Andy khiến giáo hoàng Joseph tỉnh ngộ, ông ta gật đầu lia lịa: “Đúng, đúng, tòa lâu đài này có hệ thống dẫn nước làm ngập cả lâu đài. cần dùng thuốc nổ, có cách, có cách rồi”. xong ông ta chạy vội tìm tài liệu kiến trúc của tòa lâu đài để tìm cách khởi động hệ thống đó.

   Tuy giáo hoàng Joseph và bá tước Andy khó tránh khỏi cái chết nhưng người nhà của bọn họ vẫn nằm trong tay hắc bang. Người của giới hắc đạo tuy có tình thân nhưng họ vẫn quan tâm đến gia tộc, tuyệt tử tuyệt tôn phải là điều họ muốn thấy. Nếu những người ở đây bị chết vì thuốc nổ, gia tộc hoặc bang phái của bọn họ chắc chắn báo thù. Dù thế nào, đám bá tước Andy cũng đối mặt với nguy cơ diệt tộc. Những người ở đây an toàn thoát thân mới là thượng sách, vì vậy ba người họ mới tận tâm tận lực.

   “Hành động nhanh lên”, Lam Tư lạnh lùng quát.

   Bên cạnh ta là Lam Đàm và Ảnh, người từ trước đến nay ít thấy bóng dáng. Ở bên này, đám Hồng Ưng và Giao Văn lặng lẽ đứng cạnh Tề Mặc. Phải có đầu mối mới có thể hành động, bọn họ ở tư thế chuẩn bị sẵn sàng, khi có mệnh lệnh là chấp hành ngay.

   “Ở đây”. Giáo hoàng Joseph điều chỉnh hình ảnh màn hình kích động : “Đây là nơi khởi động toàn bộ hệ thống tự hủy của tòa lâu đài”.

   Tất cả mọi người nhìn lên màn hình, chỉ thấy cánh cửa sắt ở trong đường hầm. Cánh cửa sắt han gỉ này ràng bị lãng quên từ lâu. Ở gần cánh cửa sắt đặt đầy thuốc nổ, giống như những nơi khác dưới đường hầm.

   “Chìa khóa đâu rồi?”, Tề Mặc đột nhiên gầm lên.

   Giáo hoàng Joseph ngây người rồi đưa mắt về phía thân vương Hách Liên và bá tước Andy. Hai người kia chỉ im lặng nhìn giáo hoàng Joseph. Đây là địa bàn của giáo hoàng Joseph, bọn họ làm sao biết được chìa khóa của cánh cửa đó nằm ở đâu?

   có chìa khóa, tôi chưa từng thấy nó”. Giáo hoàng Joseph gần như khuỵu xuống, vẻ mặt ông ta vô cùng hốt hoảng. Cánh cửa này tồn tại mấy trăm năm, nếu hôm nay lâm vào tình thế khẩn cấp, ai nghĩ đến việc hủy hoại tòa lâu đài? Hơn nữa lúc ông ta mua tòa lâu đài này, hình như ông ta cũng chưa từng thấy chìa khóa.

   “Đồ ngu xuẩn”. Lam Tư kiềm chế nổi, ta tung nắm đấm vào mặt giáo hoàng Joseph khiến ông ta lảo đảo lùi mấy bước, máu từ khóe miệng rỉ ra.

   “Làm thế nào bây giờ?”.

   Thà có tia hy vọng ngay từ đầu còn hơn là có hy vọng rồi lại rơi vào tuyệt vọng. Những người ở đại sảnh vừa có chút hy vọng liền bị câu của giáo hoàng Joseph đẩy xuống tận đáy vực. Bọn họ liền nhao nhao lên, khiến khí trong phòng bỗng chốc tăng lên đỉnh điểm.

   “Để em ”. Ly Tâm kéo tay Tề Mặc.

   Tề Mặc cúi đầu nhìn Ly Tâm. Bắt gặp ánh mắt kiên quyết của , liền bóp mạnh tay rồi quay sang dặn dò đám Hồng Ưng và Giao Văn.

   Nghe câu của Ly Tâm, lại thấy Tề Mặc đưa ra loạt mệnh lệnh chuẩn bị và phối hợp, Lam Tư chăm chú nhìn Ly Tâm rồi quay đầu dặn dò đám Lam Đàm. Hợp tác, Tề Gia và Lam Bang lần đầu tiên trong lịch sử bắt tay hợp tác.

   Tề Mặc bế Ly Tâm nhanh chóng lao trong đường hầm. Lam Tư và đại ca hắc bang khác theo . Hoàng Ưng ở lại phòng điều khiển giám sát đám giáo hoàng Joseph, thể để xảy ra tình huống nhỡ có người dùng kế dẫn địch khiến Tề Mặc và Lam Tư bị nhốt dưới đường hầm.

   Đám Hồng Ưng sắp đặt ở bên ngoài. Những người trong đại sảnh cũng tản ra và bắt tay vào công việc dưới chỉ đạo của Phong Vân William. Tất cả đều vô cùng căng thẳng.

   “Rẽ trái hai mươi mét”. Tiếng giáo hoàng Joseph vang lên trong đường hầm. Tề Mặc và Lam Tư theo chỉ dẫn của ông ta. Lúc này camera giám sát quả nhiên có ích.

   Cánh cửa sắt bị han gỉ đến mức nhìn ra màu sắc ban đầu của nó, nó giống hệt như những phiến đá ở xung quanh. Nếu có lời khẳng định của giáo hoàng Joseph, Ly Tâm chắc bao giờ nhận ra đây là cánh cửa, thảo nào những người đặt thuốc nổ coi đây như đường hầm thông thường.

   Tề Mặc ôm Ly Tâm, đẩy đến trước cánh cửa sắt, cất giọng trầm trầm: “Em đừng căng thẳng, vẫn còn thời gian”.

   Lam Tư nhìn xuống máy hẹn giờ trong tay và lên tiếng: “ chỉ còn ba phút”.

   Quá đủ, đối với Ly Tâm, mở cánh cửa chỉ mất chưa đến ba mươi giây. Ba phút đủ thời gian bọn họ rút lui.

   Ly Tâm lời, nhanh chóng sờ mó lượt cánh cửa sắt. Sau khi tìm được ổ khóa, tay ngừng đâm xoáy vào bên trong.

   Đứng bên cạnh theo dõi động tác của Ly Tâm, Lam Tư nhướn mày: “ tồi”. ta điều tra kỹ lưỡng thân phận của Ly Tâm từ lâu, biết Ly Tâm có bản lĩnh về mặt này.

   Ly Tâm mỉm cười trả lời: “Đó là lẽ đương nhiên”. Tay vẫn ngừng làm việc.

   Rắc rắc, tiếng động vang lên, Lam Tư và Tề Mặc vội vàng đẩy cánh cửa sắt, có động tĩnh. Hai người lại ra sức đẩy mạnh, cánh cửa vẫn nhúc nhích. Đại ca hắc bang đứng bên cạnh vừa quan sát đống thuốc nổ vừa lên tiếng: “Có phải bị gỉ quá rồi ?”

   Ly Tâm nghe vậy liền giơ chiếc nhẫn ngón tay , bên trong thò ra sợi thép tinh chế rất mảnh. quay đầu mà huých vào người Tề Mặc, Tề Mặc lập tức rút tay lại bế lên. Ly Tâm nhanh chóng đâm sợi thép vào cánh cửa sắt, Tề Mặc thuận theo lực đạo, bế Ly Tâm kéo sợi thép xuống dưới.

   Cánh cửa sắt bị Ly Tâm cắt ra mà hề gây ra tiếng động, giống như người cầm con dao sắt cắt khoanh đậu phụ.

   Đợi Ly Tâm thu tay về, Lam Tư vừa xông lên đẩy cửa vừa : “Thứ này được đấy, sau này làm cho tôi cái”.

   đừng mơ”. Tề Mặc cất giọng lạnh lùng cùng tiếng mở cửa.

   Lam Tư vừa đẩy cánh cửa vừa lạnh nhạt : “Tôi cứu mạng ấy”.

   , tôi cũng có thể cứu ấy như thường”. Tề Mặc bế Ly Tâm vào trong.

   Lúc này Ly Tâm mất hết sức lực. Lúc chạy ra khỏi đường hầm, trong lòng chỉ nghĩ đến Tề Mặc và thuốc nổ nên để ý đến vết thương. Bây giờ, kiệt sức đến đỉnh điểm. Sau khi mở cửa, thao tác ở bên trong chắc rất đơn giản, thể làm khó Tề Mặc và Lam Tư. Ly Tâm liền thả lỏng tinh thần, lập tức rơi vào trạng thái mê man.

   Lam Tư thấy vậy liền rút ra viên thuốc con nhộng nhét vào miệng Ly Tâm. Tề Mặc vội túm lấy cổ tay Lam Tư: “Cái gì vậy?”

   “Ma túy”. Lam Tư đưa mắt nhìn Tề Mặc rồi cất giọng lạnh lùng. Tề Mặc sa sầm mặt, Lam Tư chậm rãi: “Nếu muốn ấy chết, có thể cho ấy uống”.

   Tề Mặc nhíu chặt lông mày, nhìn Ly Tâm mê man trong lòng . Đây phải là trạng thái bị ngất do mệt mỏi mà là sinh mệnh từ từ mất . Nếu cố gắng gượng, để lịm hậu quả rất khó lường.

   Thấy Tề Mặc hiểu ý, Lam Từ hừ tiếng rồi giật tay khỏi Tề Mặc. ta nhanh chóng nhét viên thuốc vào miệng Ly Tâm: “Tôi cho ấy uống viên rồi”. xong ta quay người tìm kiếm bộ phận khởi động.

   Tề Mặc trầm mặc, cúi xuống nhìn Ly Tâm, thấy sắc mặt có chút sắc hồng, bất giác ôm chặt vào lòng. Lam Tư tuy buôn bán ma túy nhưng ta hề động đến ma túy, thứ ta mang theo bên mình chắc chắn là tinh túy và có tác hại lớn. Hơn nữa, sử dụng ma túy hai lần đến nỗi bị nghiện.

   “Shit, bị gỉ cả rồi”. Đại ca hắc bang theo Lam Tư xông vào bên trong thấy tất cả đều là những cục sắt gỉ, ta vừa dùng lực kéo mạnh hai chỗ liền bị gãy rời. ta nắm miếng sắt trong tay, băn khoăn biết đây có phải là công tắc khởi động hệ thống tự hủy.

   “Giáo hoàng Joseph, rốt cuộc là cái nào hả?” Lam Tư lạnh lùng nhìn ta, hỏi.

   Giáo hoàng Joseph và thân vương Hách Liên ngừng tìm kiếm, đám người của giới hắc đạo giám sát bọn họ đều nín thở chờ đợi.

   “Tay quay ở tường, phía tận cùng bên trái, chỉ cần kéo xuống là được”. Bá tước Andy nghiên cứu tấm sơ đồ máy tính, nhanh chóng tìm ra công tắc khởi động.

   “Bên trái, khốn khiếp”. Lam Tư tìm theo lời dặn của bá tước Andy, thông ngờ tìm đến tay quay thấy công tắc bị bẻ gãy. Đại ca hắc bang ở bên cạnh ngây người và nhìn xuống mẩu sắt vừa bị ta bẻ vẫn còn nằm trong tay ta.

   Lam Tư điên tiết tung nắm đấm về phía đại ca hắc bang, ta bị trúng đòn nằm phủ phục dưới đất, mặt chảy đầy máu tươi nhưng lời nào.

   “Đủ rồi, còn có cách khác ?”, Tề Mặc gầm lên.

   Sắc mặt giáo hoàng Joseph khó coi đến cực điểm. có tay quay để khởi động hệ thống tự hủy phải làm thế nào. Tất cả các bộ phận đều han gỉ liền với nhau thành khối. Bây giờ ông ta tìm cách ở đâu?

   Tất cả chỉ còn lại bầu trí trầm mặc. Ở bên này, Lam Tư và Tề Mặc lên tiếng. Đám giáo hoàng Joseph trong phòng điều khiển và mọi người ở đại sảnh đều im lặng. khí bị đè nén đến cực điểm, hy vọng và thất vọng lặp lặp lại khiến thần kinh của mọi người đều căng lên như dây đàn.

   “Ngài hãy tìm kỹ , nhất định còn công tắc khác. Mau tìm ”. Sau khi được uống thuốc, đầu óc Ly Tâm trở nên tỉnh táo, người cũng có chút sức lực. Nghe thấy lời của mọi người, liền mở miệng.

   Đám bá tước Andy đều im lặng, vẻ tuyệt vọng đều lướt qua mắt mọi người.

   nghe thấy bất cứ tiếng động nào qua hệ thống phát thanh, Ly Tâm hét lớn: “Tiếp tục tìm kiếm, nhất định còn có công tắc khác. Nhanh lên, muốn chết nhanh tay cho tôi”.

   Giọng của Ly Tâm khiến đám giáo hoàng Joseph giật bắn mình. Bọn họ chăm chú nhìn Ly Tâm màn hình máy tính.

   Thấy vẻ mặt nghiêm túc và bình tĩnh của Ly Tâm, Hoàng Ưng chau mày nạt: “Mau làm , lời của nữ chủ nhân chúng tôi, các ngài dám nghe. ấy có nhất định có”. Giáo hoàng Joseph bất giác hít hơi sâu rồi vội vàng tìm kiếm.

   Ly Tâm nắm chặt cánh tay Tề Mặc, nhắm mắt suy nghĩ: “Những thứ được làm từ mấy trăm năm trước đều có hai lớp bảo hiểm, lớp này được còn lớp cuối cùng. Đây là đặc điểm của kiến trúc ba trăm năm trước”.

   Ly Tâm chuyên nghiên cứu lịch sử và đồ cổ. hiểu về nền văn hóa Italy. Tổng bộ của tổ chức ăn trộm cũng là tòa lâu đài cổ ở đất nước này. Để “biết người biết ta”, Ly Tâm từng bỏ thời gian nghiên cứu về kiến trúc của lâu đài nên có kiến thức nền tảng về chúng khá vững. cũng biết thói quen của người đó nên mới dám mở miệng cầu tìm kiếm công tắc thứ hai.

   Thấy Ly Tâm có khẳng định như vậy, Lam Tư hít hơi sâu rồi nhìn xuống máy hẹn giờ: “Còn phút mười giây nữa”. Trước đó, dựa vào thực lực của ta và Tề Mặc, thời gian ba phút chỉ thừa thiếu. Vì vậy ta mới thong dong thoải mái. ngờ tình hình đột ngột thay đổi, thời gian trở nên vô cùng gấp gáp.

   “Hành động nhanh lên”. Tề Mặc gầm lên, tiếng của truyền tới phòng điều khiển khiến đám bá tước Andy càng nhanh tay hơn.

   “Có, có rồi, đúng là còn công tắc nữa”. Bá tước Andy đột ngột đứng bật dậy và mừng rỡ hét lên.

   Thân vương Hách Liên vừa thở hổn hển vừa : “Ở đỉnh đầu, bên trong tấm sắt có công tắc tổng. Chỉ cần ấn vào là được”.

   Nhanh, nhanh lên... Ở ngay đỉnh đầu các ”. Giáo hoàng Joseph đứng dậy thúc giục.

   Tất cả mọi người trong đại sảnh đều dồn về phòng điều khiển, mọi ánh mắt tập trung vào Tề Mặc, Lam Tư và Ly Tâm. Sắc mặt của bọn họ vô cùng căng thẳng, ai nấy đều cuộn chặt tay thành nắm đấm và nín thở chờ đợi.

   Ở dưới đường hầm, khoảng cách từ nóc hầm xuống mặt đất là hơn hai mét, Lam Tư và Tề Mặc có chỗ làm điểm tựa nên giải quyết được vấn đề.

   Tề Mặc chau mày, hai tay bế Ly Tâm giơ lên cao: “Em làm ”.

   Ly Tâm gật đầu, đứng lên vai , vừa chạm vào nóc hầm, tấm sắt bị gỉ, điều khiển sợi dây thép trong chiếc nhẫn đâm xuyên vào. Ly Tâm có đúng vị trí của công tắc hay , cắt bừa ô vuông , làm mẩu sắt rơi xuống.

   May mà đúng vị trí, tuy phải chuẩn xác nhất. Ly Tâm nhìn vào bên trong tấm sắt, bắt gặp nút bấm to bằng đầu ngón tay nhưng hoàn toàn bị han gỉ.

   còn bốn mươi ba giây”. Lam Tư nhắc nhở Ly Tâm.

   Ly Tâm lên tiếng, tiếp tục điều khiển sợi tơ chiếc nhẫn khoanh vòng quanh nút bấm để cắt đứt những mảnh sắt gỉ dính liền xung quanh. Sau đó thu sợi dây về, đặt chiếc nhẫn vào đúng vị trí nút bấm và ấn mạnh.

   động đậy. Ly Tâm dường như dồn toàn bộ sức lực vào đó nhưng nút bấm vẫn hề có phản ứng. Cảm nhận được Ly Tâm dùng sức, Tề Mặc túm hai chân Ly Tâm và đẩy lên cao để dễ hành động.

   “Ba mươi ba giây”. Lam Tư nhìn xuống máy hẹn giờ, mặt ta còn vẻ quyến rũ thường ngày mà chỉ có lạnh lùng và nghiêm túc.

   “Tôi đủ sức nên bấm nổi”. Người Ly Tâm chảy đầy mồ hôi. vốn bị thương nên mất hết sức lực, viên thuốc của Lam Tư chỉ đủ giúp tỉnh táo chứ lấy lại sức mạnh như bình thường. Hơn nữa. nút bấm này bị gỉ mấy trăm năm , đủ sức ấn nó xuống.

   “Shit”. Lam Tư chửi thề câu, ta kéo đại ca hắc bang lại gần rồi giẫm lên người đàn ông này nhảy lên. Sau đó, Lam Tư túm tay Ly Tâm, hai người hợp sức đẩy lên.

   Rắc, rắc, nhờ giúp đỡ của Lam Tư, Ly Tâm cảm thấy tay luồng sức mạnh cực lớn, nút bấm được đẩy lên ngay lập tức. Tiếp theo đó tiếng bánh xe chuyển động kẽo kẹt nặng nề vang lên.

   Sau khi công tắc khởi động, Lam Tư lập tức nhảy xuống đất. Tề Mặc cũng buông lỏng tay để Ly Tâm rơi xuống, nhưng chưa tiếp đất, giữ chặt eo và ôm vào lòng.

   “Khởi động rồi, mau rút lui”. phòng điều khiển, Hoàng Ưng là người có phản ứng nhanh nhất, ta hét lên nhắc nhở mọi người hoàn thành nhiệm vụ.

   Lời vừa dứt, tất cả mọi người ở đại sảnh đều lui xuống, đám giáo hoàng Joseph cũng bị Hoàng Ưng và người của Lam Tư áp giải xuống bên dưới.

   Ở trong đường hầm, Tề Mặc ôm Ly Tâm quay người chạy như bay ra ngoài, Lam Tư và người còn lại cũng nối gót theo sau.

   Tiếng ùng ục truyền đến. Trong giây lát, nước từ con sông lớn ở bên ngoài điên cuồng tràn vào đường hầm. Đường hầm vốn được xây dựng ở dưới lòng đất, ngang lòng con sông nên nước tràn vào đây đầu tiên.

   “Rẽ trái mười bảy mét, chúng ta còn bảy giây”. Lam Tư vừa chạy vừa hét lớn, Tề Mặt ôm Ly Tâm chạy theo ta. Chạy về lối cửa đường hầm là hành động thực tế. Đường hầm vừa dài vừa ngoằn ngoèo, dù chạy nhanh đến mức nào cũng thể nhanh hơn tốc độ nước chảy.

   Tiếng nước lúc lớn, nước từ bốn phương tám hướng dội về phía bốn người. Chỉ loáng cái nước ngập đến đầu gối mọi người, vài giây mà dâng lên gần năm mươi centimet.

   “Ở đây, còn ba giây, hai giây, giây”. Lam Tư dừng lại tại chỗ trong đường hầm và bắt đầu đếm ngược thời gian. Lúc đếm đến giây, ta liền ngụp xuống nước. Tề Mặc ôm Ly Tâm cũng ngụp xuống theo, ôm chặt trong lòng.

   Ầm, Lam Tư vừa dứt lời, tiếng nổ lớn cũng vang lên. Tiếng nổ phát ra đỉnh đầu ở phía trước cách chỗ Tề Mặc đứng tầm , hai mét. Từng tảng đá lớn rơi xuống, uy lực của thuốc nổ khiến đất đá bắn tứ tung, ánh lửa gặp nước bị dập tắt ngay tức khắc.

   Sau vụ nổ, nóc đường hầm có lỗ hổng đủ cho người chui qua. Hồng Ưng căn cứ vào sơ đồ đường hầm, tìm nơi gần phòng điều khiển nhất và có nền đất yếu nhất để đặt thuốc nổ. ta cũng phải đợi đến khi nước sông xâm nhập vào đường hầm mới cho phát nổ. Nếu làm vậy, lửa bén vào khối thuốc nổ ở dưới đường hầm, hậu quả khỏi cần . Vì vậy thời gian định trước là ba giây, thể nhiều hơn hay ít hơn. Để làm được điều này, hai bên cần có phối hợp ăn khớp tuyệt đối.

   Lam Tư đập lên vai đại ca hắc bang lấy đà rồi nhanh như tia chớp trèo lên lỗ hổng. Sau khi lên đến mặt đất, ta thò nửa người xuống túm tay đại ca hắc bang và kéo người này lên.

   “Tề Mặc”. Ly Tâm bất giác gọi Tề Mặc khi túm chặt chân và giơ lên cao. Tề Mặc cất giọng trầm trầm: “Nắm chắc vào”. Ở bên , Lam Tư nhanh chóng kéo Ly Tâm ra khỏi đường hầm.

   Vừa thoát khỏi đường hầm, Ly Tâm chưa đứng vững liền nhào xuống thò tay xuống lỗ hổng hét lớn: “Nhanh lên, Tề Mặc, mau nắm tay em”.

   Nước sông tràn vào quá nhanh, chỉ trong vài giây tới cổ Tề Mặc. Hơn nữa lúc này đường hầm khởi động hệ thống tự hủy nên tất cả đèn chiếu sáng và camera quan sát đều tắt ngóm. Qua ánh đèn từ mặt đất rọi xuống, Ly Tâm thấy nước đến cổ Tề Mặc, giọng bất giác run rẩy.

   Tề Mặc chỉ nhíu mày nhìn Ly Tâm mà hề nhúc nhích, Ly Tâm sốt ruột : “Nhanh lên, còn làm gì vậy, mau nắm tay em !”.

   Lam Tư đứng ở bên cạnh kéo Ly Tâm lên và ném cho Hồng Ưng lao tới: “ có sức kéo nổi ta ?”. Vừa Lam Tư vừa nhoài người xuống dưới lỗ hổng. Thấy Lam Tư giơ tay, Tề Mặc vội túm chặt tay ta, lúc này nước sông gần như nhấn chìm .

   Lam Tư nhanh chóng kéo Tề Mặc ra khỏi đường hầm. Vừa thấy bóng Tề Mặc, Ly Tâm lập tức nhào vào lòng , ôm chặt lấy . Đáy mắt Tề Mặc lóe lên ý cười, giang tay bế Ly Tâm rồi chạy lên vị trí cao nhất của tòa lâu đài cổ.

   Tiếng nước ùng ục mỗi lúc lớn, nước sông ngập hết đường hầm và bắt đầu tràn lên mặt đất theo các lỗ hổng. Tất cả mọi người đều chạy ra bên ngoài, tới chỗ càng cao càng tốt.

   “Lâu đài lún xuống”. Phong Vân William vừa chạy vừa thông báo, sắc mặt cậu ta nghiêm nghị vô cùng.

   Khi dẫn mọi người lên vị trí cao nhất, Phong Vân William vốn nghĩ ngợi điều gì. Nhưng sau đó cậu ta đột nhiên cảm thấy tòa lâu đài cổ như bị lún xuống, cậu ta lập tức hiểu ra đây là hệ quả của việc Ly Tâm khởi động hệ thống tự hủy. Cậu ta khỏi kinh hãi, nổ tung và chìm xuống nước đều có tính hủy diệt như nhau.

   Tề Mặc vừa ôm Ly Tâm chạy vừa : “Lập Hộ biết...”. đến đây, bên tai Tề Mặc và Ly Tâm đột nhiên có tiếng động, từ hai chiếc hoa tai vang lên tiếng gọi. Có tín hiệu, Lập Hộ tìm ra nguồn gây nhiễu.

   “Mau lái máy bay đến đón, nhanh lên”. Tề Mặc phát loạt mệnh lệnh. Thấy Tề Mặc đột nhiên mở miệng gọi máy bay, Lam Tư quay sang nhìn Tề Mặc và Ly Tâm, hai người ngừng điều chỉnh chiếc hoa tai và truyền đạt mệnh lệnh, Lam Tư bất giác nhíu mày.

   Tòa lâu đài từ từ chìm xuống nước, mực nước mỗi lúc dâng cao. Tuy thuốc nổ hẹn giờ phát nổ nhưng mọi người phải nhanh chóng rời khỏi nơi này, vì ngoài việc chìm xuống nước, tòa lâu đài còn có hệ thống tự hủy khác.

   Máy bay của Tề Gia nhanh chóng đến nơi, thang dây từ máy bay được thả xuống. Lập Hộ vừa chạy đến đúng vị trí chiếc thang dây. ta túm lấy thang dây và leo lên máy bay. Đây là quy tắc của Tề Mặc, ở vào giây phút sinh tử, mọi người cần nhường nhịn nhau mà có thể trước.

   Các ông trùm hắc bang khác lập tức gọi máy bay đến đón. Sau khi máy bay của Lam Tư xuất bầu trời, máy bay của các nhà khác cũng bay đến.

   Lúc này cần biết ai lên máy bay của ai nữa, mọi người nắm lấy thang dây liền leo lên. Nước ở bên dưới dâng lên như thác lũ, tòa lâu đài trong phút chốc chìm tới nóc. Những người đứng ở vị trí cao nhất, nước cũng lấp xấp dưới chân.

   Sau khi yên vị máy bay, Tề Mặc vẫn ôm Ly Tâm trong lòng. trung ở bên ngoài cửa sổ được chiếu sáng bởi ánh đèn của vô số chiếc máy bay. Cách đó xa là máy bay của Lam Tư, ta ngồi sát bên cửa sổ. Bắt gặp ánh mắt của Tề Mặc và Ly Tâm, ta giơ tay làm động tác ngắm bắn về phía Tề Mặc. Ánh mắt ta khôi phục vẻ mị, hống hách và tàn nhẫn.

   Tề Mặc hừm tiếng, sát khí bùng lên trong mắt . Lam Tư bật cười ha hả. Dù Ly Tâm nghe thấy tiếng cười của Lam Tư, chỉ thấy bộ dạng vui vẻ của ta.

   Tề Mặc phất tay, máy bay lượn mỗi lúc cao. Chiếc máy bay của Lam Tư cũng bắt đầu tăng tốc, hai máy bay theo hai phương hướng khác nhau.

   Ly Tâm nhìn qua cửa sổ xuống bên dưới, tòa lâu đài cổ biến mất hoàn toàn. Dưới ánh đèn chiếu sáng, nước sông chảy rất xiết, Ly Tâm nhướn mày còn chưa kịp gì, phía dưới vang lên tiếng động lớn, nước sông điên cuồng bắn tung tóe.

   “Lập Hộ”. Tề Mặc cất giọng lạnh lùng. Lập Hộ vội tiến lại gần cởi áo Ly Tâm và bắt đầu kiểm tra vết thương bụng .

   Ly Tâm rời mắt khỏi cửa sổ quay đầu về phía Tề Mặc, bắt gặp Tề Mặc nhìn chăm chú, ánh mắt ngông cuồng nhưng chứa chan tình cảm, Ly Tâm liền giơ hai tay ôm cổ Tề Mặc và kéo đầu xuống đặt nụ hôn lên môi . Bất kể ngày mai ra sao, bây giờ điên cuồng trước .

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 117: Hôn lễ long trọng   Về đến nhà chính của Tề Gia, Ly Tâm do bị thương nên bị Tề Mặc bắt nằm chỗ tĩnh dưỡng. Tề Mặc cũng ra ngoài, cả ngày ở nhà xử lý công việc.

   Thời tiết từ nóng bức chuyển sang mát mẻ hơn. Thời gian trôi rất nhanh, loáng cái sắp đến mùa thu. buổi sáng đẹp trời, Ly Tâm nhăn nhó nằm bò bàn đá trong rừng cây. Đối diện với là Khúc Vi.

   Khúc Vi bật cười: “Cháu chỉ bị hạn chế ra ngoài thôi mà, có gì đáng buồn bực chứ?”

   Ly Tâm chống tay lên cằm: “Vết thương của cháu khỏi hẳn, cháu bị nhốt ở đây hơn tháng rồi. Tại sao ấy cho cháu ra ngoài? Đây là hành vi giam giữ bất hợp pháp, cháu phải kiện ấy tội ngược đãi mới được”.

   Khúc Vi chậm rãi uống ngụm trà, ông ta gật đầu: “Ý kiến hay, chú tán thành, nhân tiện cháu kiện cả phần của chú nữa”.

   Vết thương ở chân của Khúc Vi khỏi từ đời nào rồi. Nhưng ở Tề Gia, nếu được Tề Mặc cho phép, ra khỏi cửa còn khó hơn lên trời. Trong khi đó, Tề Mặc muốn gặp Khúc Vi, Khúc Vi muốn tìm người cũng chẳng biết tìm ở đâu. Ông ta nhờ Ly Tâm hộ, nhưng vì muốn ông ta ở lại chơi với nên chịu mở miệng giúp. Vì vậy Khúc Vi đành phải ở lại Tề Gia, bị tước đoạt sở thích đào mộ, ông ta trở thành con mọt gạo chính cống.

   Nghe Khúc Vi mát như vậy, Ly Tâm liền trừng mắt với ông ta. Kiện Tề Mặc ư? đâu mới có thể kiện ? Ai dám nhận đơn kiện? chỉ ra câu này cho đỡ tức mà thôi.

   “Chán quá, chán quá”. Ly Tâm lại nằm bò xuống bàn đá, than ngắn thở dài.

   Tề Mặc giao công việc cho giải quyết, bọn họ làm chuyện gì cũng cho biết, thậm chí tìm . Tất cả những việc cần làm đều giao cho Phong Vân William xử lý. Bọn họ hoàn toàn coi là con mọt gạo, ban đầu Ly Tâm còn thấy vui mừng và cảm động trước quan tâm của Tề Mặc, nhưng đến lúc này, người sắp mốc lên rồi.

   “Chị đúng là chẳng biết tốt xấu, bọn em mệt chết được, vậy mà chị còn kêu chán”. tiếng trẻ con ở thời kỳ vịt đực vỡ giọng truyền đến, Ly Tâm quay đầu nhìn cũng biết đó là Phong Vân William, tổng hợp giữa thiên thần và ác quỷ đến rồi.

   Phong Vân William nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt khinh thường: “Làm mọt gạo cũng phải làm cho tử tế. Chị mà còn kêu ca, coi chừng em cho chị trận”. xong cậu ta dứ dứ nắm đấm về phía Ly Tâm.

   Ly Tâm trừng mắt với Phong Vân William. Thằng nhóc này biết bộ phận nào bị chập mạch, từ sau vụ tòa lâu đài cổ, cậu ta tự nhiên được hô phong hoán vũ ở Tề Gia. Những người cùng với Tề Mặc tới lâu đài cổ đều tỏ ra khoan dung với cậu ta. Trong khi đó, Tề Mặc phản đối Phong Vân William có thế lực của mình. là quá đáng, tại sao đến Phong Vân William có thế lực riêng trong khi vẫn dậm chân tại chỗ.

   Phong Vân William hừ tiếng, ngồi xuống cạnh Ly Tâm rồi rót ly trà đưa lên miệng uống ngụm. Sau đó cậu ta : “Làm nữ chủ nhân phải có dáng vẻ của nữ chủ nhân, ngồi thẳng lưng lên cho em”. Vừa cậu ta vừa vỗ mạnh vào lưng Ly Tâm.

   Ly Tâm ngồi thẳng người, hét lớn: “Thằng hỗn xược này, dám hống hách trước mặt chị”.

   Phong Vân William lườm Ly Tâm, ánh mắt cậu ta đầy vẻ thách thức: “Em hống hách đấy, chị làm gì được em?” Ly Tâm tức giận đến mức nghiến răng ken két mà biết làm thế nào.

   Khúc Vi quen với cảnh này, ông ta bất giác cười ha ha rồi chuyển đề tài khác: “Đúng rồi, Phong Vân, thời gian này mọi người làm gì vậy? Cả ngày chẳng thấy bóng dáng, có phải là lúc then chốt ?”

   Phong Vân William lườm Ly Tâm cái, quay sang trả lời Khúc Vi bằng giọng lãnh đạm: “Mấy tên nguyên thủ đó mà dám đấu với chúng ta, cũng xem đối thủ là ai?”

   Cậu ta ngừng lát rồi tiếp: “Cũng có thể là thời điểm then chốt. Tìm mấy chứng cứ khiến bọn họ mất chức là chuyện quá dễ dàng. khi có thể đẩy bọn họ lên cũng có thể kéo bọn họ xuống. Hơn nữa lần này bọn họ đắc tội với cả giới hắc đạo, bị giải quyết thẳng thừng là nể mặt bọn họ lắm rồi”.

   Phong Vân William bề ngoài chuyện với Khúc Vi, nhưng thực tế là cho Ly Tâm hay. bị tách biệt với thế giới bên ngoài lâu như vậy, cũng đến lúc cho nghe. Thời gian qua người của Tề Gia đều bận rộn giải quyết vụ này, hơn nữa Tề Mặc dặn dò mọi người được cho Ly Tâm biết, để tập trung tĩnh dưỡng. Do đó, chắc chắn ai chịu tiết lộ với . Nếu cậu ta mở miệng, có lẽ bứt rứt chết thôi. Nếu vì lý do này, Phong Vân William chẳng nhàn rỗi đến mức chuyện phiếm với Khúc Vi, dù ông ta là cậu của Tề Mặc.

   Từ lúc trở về Tề Gia, Tề Mặc cho phép Ly Tâm tham gia bất cứ công việc gì. Nguyên nhân chủ yếu là vết thương của bị đạn bắn từ đằng sau xuyên qua bụng, nếu chữa trị tử tế ảnh hưởng đến đời sau. Lập Hộ lại kiên quyết chủ trương Ly Tâm thể mệt mỏi quá mức, càng ít hoạt động càng tốt, càng ít lo lắng càng tốt, cần phải vô cùng thận trọng. Vì vậy dù Ly Tâm muốn biết tình hình tại, chẳng ai dám tiết lộ với ngoài Phong Vân William.

   Nghe Phong Vân William vậy, Ly Tâm liền xen ngang: “Tình hình với Lam Tư thế nào rồi?” Đây cũng là vấn đề quan tâm.

   Phong Vân William trừng mắt với Ly Tâm: “Chị hỏi câu này đúng là thừa. Chẳng phải chị là người cầu hai nhà liên kết hay sao? Người của cả giới hắc đạo đều chứng kiến, ai dám làm trái lại lời hứa? Chị tưởng người nào cũng giống chị, nuốt lời hứa như ăn cơm sao?” tại, cả giới hắc đạo đoàn kết chống địch, đây là tình hình chưa từng xảy ra trong mấy trăm năm qua.

   Ly Tâm thèm chấp những lời khích bác của Phong Vân William, thằng nhóc này chưa bao giờ ăn tử tế với . Có điều bây giờ Tề Gia và Lam Bang cùng liên kết đối phó với những kẻ bày mưu hãm hại họ, tạm thời chắc hai nhà gác lại ân oán trước đó qua bên.

   Nghe tin tức từ Phong Vân William, Ly Tâm bất giác thở phào nhõm. muốn hai gia tộc tiếp tục đối kháng, lần trước mới chỉ là hành động , thế giới hỗn loạn như vậy. Hiếm có cơ hội giới hắc đạo cùng đồng tâm hiệp lực, hai nhà tạm thời dừng tay là điều tốt nhất.

   “Thế tốt”. Ly Tâm gật đầu.

   Bắt gặp vẻ “thế là yên lòng” của Ly Tâm, Phong Vân William hừ tiếng: “Chị đúng là người chẳng thích hợp ở nơi này. Tề Mặc mù mắt mới nhìn trúng chị”.

   Tề Mặc và Lam Tư bắt tay, khiến thị trường náo loạn nhanh chóng hồi phục trạng thái như trước. Hai vị lão đại lớn nhất liên kết, người ở dưới còn tranh chấp cái gì nữa. Vì vậy sau khi Tề Gia và Lam Bang còn đối đầu, cục diện trở lại như xưa. Đúng như câu có kẻ địch vĩnh viễn cũng có người bạn mãi mãi.

   Ly Tâm thò tay véo tai Phong Vân William: “Hổ cái ra oai, em coi chị là mèo con phải ?”.

   Phong Vân William hừ tiếng rồi định tung nắm đấm vào người Ly Tâm. Khúc Vi ở bên cạnh mỉm cười, ông ta chưa thấy hai người này có lúc nào chí chóe với nhau.

   Khụ, khụ, đằng sau có tiếng ho vọng tới. Phong Vân William lập tức thu nắm đấm, Ly Tâm cũng ngồi thẳng người.

   “Chủ mẫu, đây là lão đại dặn dò Phong Vân William đại nhân”. người đàn ông đứng sau hai người, cúi đầu .

   Ly Tâm ừm tiếng và gật đầu, phải có khí thế, Phong Vân William bảo thế, nếu có năng lực, phải có tâm kế, có tâm kế phải có khí thế của nữ chủ nhân. Những thứ khác của chẳng ra sao, chỉ có thể bù đắp bằng khí thế.

   Phong Vân William lạnh lùng giơ tay nhận tờ giấy và liếc qua. Người đàn ông đó tiếp: “Lão đại đợi câu trả lời của đại nhân”.

   Phong Vân William hơi nhíu mày: “Tôi ”.

   Người đàn ông có vẻ ngạc nhiên, nhưng vẫn cung kính hành lễ với Ly Tâm và Phong Vân William rồi nhanh chóng lui xuống.

   Đợi người đàn ông xa, Ly Tâm cầm tờ giấy trong tay Phong Vân William lên xem. ngạc nhiên hỏi: “ châu Âu tốt thế còn gì, tại sao em ? Đây là cơ hội tốt mà”.

   Phong Vân William xoay mặt Ly Tâm và tức giận : “Em mà chị bị bắt nạt chết thôi”. xong, cậu ta cảm thấy ổn liền hừ tiếng lạnh lùng giận dỗi, quay đầu thèm để ý đến Ly Tâm.

   Ly Tâm hơi ngây người, nở nụ cười tươi như hoa đồng thời ôm lấy Phong Vân William: “Em đúng là em trai tốt của chị”.

   “Bỏ tay ra, chị đúng là ngốc hết chỗ ”. Phong Vân William khó chịu ngừng giãy giụa. Ly Tâm cố tình ôm chặt cậu ta buông tay, thực ra Phong Vân William cũng định giằng ra , hai người vật vật lại ai chịu nhường ai.

   Khúc Vi ở bên cạnh đột nhiên mở miệng: “Chủ mẫu? Ly Tâm, cách xưng hô của những người đó với cháu thay đổi từ lúc nào vậy?”

   Ly Tâm và Phong Vân William co kéo, nghe câu của Khúc Vi, định lên tiếng giải thích nhưng đột nhiên nhớ đến cách xưng hô của người vừa rồi, Ly Tâm lập tức buông Phong Vân William, lẩm bẩm: “ ta gọi cháu là chủ mẫu?”.

   Phong Vân William thường là nữ chủ nhân tương lai này nọ nên Ly Tâm quen tai. Vì vậy khi người hầu gọi là “chủ mẫu”, hề để ý. Bây giờ nghe Khúc Vi , mới phát ra điều bất thường. Ly Tâm bất giác nhìn Phong Vân William bằng ánh mắt nghi hoặc.

   Từ lúc quay về đây, tất cả mọi người trong Tề Gia đối xử với vẫn như trước kia, chỉ là lời và cử chỉ của bọn họ có vẻ kính trọng hơn chút. Hơn nữa, thỉnh thoảng lại có gia tộc hắc đạo khác tặng thuốc quý và đồ bổ dưỡng cho . Tề Gia thiếu những thứ này, nhưng họ cứ gửi tặng, mãi đến khi Lập Hộ mới biết. Nhưng chưa từng có người nào gọi bằng hai từ “chủ mẫu”, xem ra hôm nay mặt trời mọc từ đằng Tây rồi.

   ra Ly Tâm biết lúc ở dưới đường hầm trong tòa lâu đài cổ, mọi người đều nhìn thấy hình ảnh mở cánh cửa sắt và bấm nút khởi động hệ thống tự hủy qua màn hình giám sát. Chính mở cánh cửa cứu sống bọn họ. Giới hắc đạo rất coi trọng ân tình. Giới hắc đạo ra miệng, nhưng họ ghi nhớ đại ân này ở trong lòng.

   Vì vậy khi trở về, danh tiếng của Ly Tâm được lan truyền khắp nơi, vị trí của bây giờ chỉ bó hẹp trong Tề Gia, mà còn có địa vị trong cả giới hắc đạo. Tuy nhiên, bản thân Ly Tâm hề hay biết điều đó.

   “Hôn lễ của chị được tổ chức vào mười ngày sau”. Phong Vân William nhướn mày . đáng tiếc cho Tề Mặc sắp xếp để được lập công vào giây phút then chốt nhất, thế mà nàng hay biết gì, đúng là ngu ngốc.

   Ly Tâm ngớ ra: “Sao chị biết?”

   Phong Vân William liếc Ly Tâm: “Tề Mặc chưa với chị?”

   Ly Tâm nheo mắt, khí lạnh từ người tỏa ra ngoài, siết nắm đấm, cất giọng tức giận: “ ấy có với chị đâu, hai ngày nay còn chẳng thấy bóng dáng ấy”.

   Phong Vân William nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt thương hại: “Đó là chuyện của chị và ta. Đám cưới được tổ chức vào mười ngày sau, tin tức truyền ra bên ngoài. Tề gia chẳng mời ai cả, nhưng em mượn danh nghĩa của chị mời tất cả mọi người trong giới hắc đạo, chẳng ai tham gia”. Phong Vân William thong thả uống ngụm trà, giống như cậu ta chẳng hề bận tâm đến việc làm trái ý Tề Mặc.

   Ly Tâm nghiến răng kèn kẹt, Khúc Vi đứng dậy lùi lại hai bước, tựa người vào thân cây ở bên cạnh. Ông ta nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt đồng tình.

   “Đáng chết , ấy còn chẳng thèm hỏi xem chị có đồng ý hay ?” Ly Tâm đấm xuống bàn đá.

   “Em đồng ý?” Bốn từ lạnh lùng từ đằng sau vọng tới, mang theo phẫn nộ và sát khí.

   Ly Tâm quay phắt lại, thấy Tề Mặc sải bước tới, sắc mặt tối sầm, sát khí từ xa cả chục mét cũng cảm thấy. Đám Hồng Ưng và Lập Hộ mỉm cười nhìn Ly Tâm, bọn họ giữ khoảng cách an toàn, đứng theo dõi trò vui.

   Tề Mặc đến trước mặt Ly Tâm, tức giận trừng mắt nhìn , bộ dạng của như thể nếu ba từ “ đồng ý”, biến mất khỏi cõi đời này ngay lập tức. Thế nhưng, cũng tức điên, tại sao tất cả mọi người đều biết sắp kết hôn ngoài ra?

   vẫn chưa cầu hôn em”. Đối diện với cơn thịnh nộ của Tề Mặc, Ly Tâm còn bốc hỏa hơn, túm vạt áo trước ngực hét lớn.

   Nghe Ly Tâm vậy, vẻ tức giận trong mắt Tề Mặc tan biến ngay tức . chau mày : “ cầu hôn, em dám gả?”.

   Ly Tâm tức điên: “ bức hôn em”.

   “Thế sao nào?” Tề Mặc cúi đầu nhìn Ly Tâm: “Có gì đáng tức giận chứ? Dù sao em cũng là nữ chủ nhân của Tề Gia, là phu nhân của Tề Mặc này, cần gì phải nhiều lời”. Vừa Tề Mặc vừa bế Ly Tâm vào lòng và ngồi xuống.

   Nghe Tề Mặc vậy, Ly Tâm nhất thời biết nên tức giận hay có phản ứng khác. còn suy tư, Tề Mặc vuốt ve bụng với giọng đầy quan tâm: “Em ra đây gió thổi lạnh làm gì, sức khỏe là quan trọng”. xong ôm chặt vào lòng.

   Ly Tâm ngẩng đầu đối diện với đôi mắt sâu thẳm của Tề Mặc, ánh mắt thứ có thể gọi là dịu dàng, bàn tay xoa bụng rất ấm áp. So với lần đầu tiên bị thương, thái độ của Tề Mặc khác hoàn toàn. Người ở trước mặt là bạn đời của , nghĩ đến đây, Ly Tâm đột nhiên hết giận. Tề Mặc vốn là người như vậy, bắt quỳ xuống cầu hôn còn là Tề Mặc. Nhưng cũng chính Tề Mặc khô cứng và bá đạo mới khiến động lòng, thế việc gì phải bận tâm đến hình thức.

   “Em sao, vết thương khỏi lâu rồi”. Sau khi nghĩ thông suốt, Ly Tâm nở nụ cười rạng rỡ với Tề Mặc.

   Tề Mặc cũng nhếch mép mỉm cười. đứng dậy bế Ly Tâm về phía tòa nhà chính, vừa vừa : “Lập Hộ, mau kiểm tra lần nữa”. Lập Hộ liền cun cút chạy theo Tề Mặc.

   Chứng kiến cảnh tượng vừa rồi, Khúc Vi lắc đầu: “ thể tưởng tượng cảnh Tiểu Mặc cầu hôn thế nào?”

   Phì, Phong Vân William vừa vặn uống ngụm trà, nghe Khúc Vi vậy, cậu ta phun trà đầy mặt bàn và cười lăn cười lộn: “Tiểu Mặc… ha ha ha… Tiểu Mặc”.

   Mười ngày trôi qua rất nhanh. Ngày hôm nay là ngày giới hắc đạo tụ tập, cảnh tượng hoành tráng. Bãi đỗ máy bay tư nhân của Tề Gia chật ních, các loại xe hơi sang trọng ra ra vào vào, tất cả người của Tề Gia đều bận rộn. Cả giới hắc đạo và những thế lực khác đều tập trung về mảnh đất New York. Hôn lễ của Tề Mặc còn long trọng hơn cuộc hội đàm lần trước.

   Người đứng đầu chính phủ các nước lớn có quan hệ làm ăn với Tề Gia thể tham dự hôn lễ đều gọi điện chúc mừng từ trước. Người hầu của Tề Gia nhận quà cưới đến mỏi tay, các món đồ quý hiếm đời được ùn ùn gửi đến Tề Gia. Bọn họ làm vậy đều là vì nể mặt Ly Tâm, nữ chủ nhân của Tề Gia. Bởi vì người mời bọn họ là chứ phải Tề Mặc.

   Những người được mời ai vắng mặt. Lão đại của Tề Gia kết hôn là chuyện đại đối với Tề Gia riêng và cả giới hắc đạo chung.

   Tề Mặc mời mọi người tham gia hôn lễ của , nhưng cũng hề khó chịu khi thấy cả giới hắc đạo tụ tập về đây. Đám Hồng Ưng hình như cũng có dự liệu từ trước. Bọn họ đều lịch tiếp đón khách mời nhiệt tình.

   Khi ánh mặt trời tắt, kiện lớn nhất của giới hắc đạo mấy năm gần đây sắp bắt đầu.

   Ngồi trước bàn hóa trang, Ly Tâm quay sang Phong Vân William, chau mày đuổi cậu bé: “, ra ngoài để chị trang điểm. Em ở đây chỉ trỏ làm gì, ra ngoài nhanh lên”.

   Phong Vân William lạnh lùng : “Người xấu xí trang điểm kiểu gì cũng vô dụng”. xong cậu ta liền ra ngoài cửa đứng đợi

   “Thằng nhóc chết dẫm”. Ly Tâm cũng lạnh lùng hừ tiếng.

   “Sau này là nữ chủ nhân của Tề Gia, phải có phong độ của nữ chủ nhân”. giọng lạnh nhạt vọng tới, Ly Tâm ngẩng đầu nhìn, nhận ra đây là người phụ nữ trung niên từng động thủ với . Hôm nay, Tề Mặc chỉ định bà ta đến trang điểm cho .

   “Tôi muốn biết tôi nên gọi bà là gì?” Ly Tâm có chút hiếu kỳ về người đàn bà này, nhưng trước đây có thời gian tìm hiểu. Hôm nay có hai người ở đây, bất giác hỏi.

   Người phụ nữ có biểu gì khác, bà ta vừa chỉnh lại quần áo cho Ly Tâm vừa : “Tôi chỉ là người hầu, chủ mẫu đừng khách sáo”.

   Nghe bà ta vậy, Ly Tâm hiểu bà ta muốn cho biết, vì vậy hỏi gì thêm. lúc sau, người phụ nữ đột nhiên lên tiếng: “Tề Mặc lúc chịu rất nhiều khổ cực, ở đây có người nào quan tâm đến cậu ấy. Sau này, chủ mẫu hãy quan tâm đến cậu ấy, dù cậu ấy mạnh mẽ cỡ nào cũng chỉ là con người. Chúng ta cần gì, cậu ấy cũng có nhu cầu tương tự, thậm chí còn nhiều hơn. Vì vậy chủ mẫu hãy chăm sóc cậu ấy, cậu ấy quen chuyện gì cũng để ở trong lòng, tâm càng tích tụ nhiều dễ kết thành tảng băng lớn”.

   Nghe khẩu khí của người phụ nữ, Ly Tâm cũng đoán ra phần nào: “Bà là người chăm sóc Tề Mặc năm đó?”

   “Vâng, tôi là người hầu của thiếu gia”.

   Ly Tâm nghe bà ta vậy liền hiểu ra, người đàn bà này năm xưa từng chăm sóc Tề Mặc, và có lẽ là người duy nhất thực lòng quan tâm đến . Nếu cũng giữ lại bà ta. Ly Tâm hỏi thêm mà chỉ gật đầu: “Tôi chăm sóc ấy tốt”, bà ta gật đầu.

   Đúng tám giờ tối, hôn lễ bắt đầu. Phong Vân William khoác tay Ly Tâm ra ngoài. diện bộ váy cưới màu trắng ôm sát người, váy cưới đơn giản mà phóng khoáng, lại hết sức tao nhã. Ly Tâm búi tóc lên cao, đeo nhiều trang sức, ngực đính totem hình con chim ưng bay, bên khắc chữ Tề.

   Tòa nhà chính to lớn của Tề Gia lúc này chật ních người. Vừa nhìn thấy Ly Tâm, tất cả đều lên tiếng chúc mừng. Đặc biệt những ông trùm hắc đạo có mặt trong vụ lâu đài cổ tỏ ra nhiệt tình và cung kính Ly Tâm. Trong lúc qua, Ly Tâm mỉm cười và hơi gật đầu đáp lễ mọi người.

   Giới hắc đạo rất xem trọng ơn cứu mạng. Ly Tâm cứu sống bao nhiêu người, đến cả gia tộc của bọn họ cũng biết ơn . Hơn nữa, Ly Tâm còn có công trong việc Tề Gia và Lam Bang liên kết, hóa giải cục diện căng thẳng và hỗn loạn lúc bấy giờ. Vì vậy mọi người vô cùng khâm phục và kính trọng Ly Tâm, mặc dù đây là điều Ly Tâm hề ngờ tới.

   Tề Mặc diện bộ complet màu đen nổi bật, ngực cũng có totem hình chim ưng sải cánh giống hệt Ly Tâm. Chỉ có điều của Ly Tâm là màu đỏ, của là màu tím, con chim ưng ngoảnh đầu sang bên trái, con kia ngoảnh đầu sang bên phải. Đây là ký hiệu riêng của lão đại và phu nhân từ nhiều đời nay.

   Thấy Ly Tâm vào trong tiếng hoan hô chúc mừng của mọi người, Tề Mặc bất giác nhếch mép cười. Khúc Vi đứng bên cạnh Tề Mặc lập tức lên, đứng đợi Ly Tâm ở khoảng cách phần ba từ cửa lớn đến bục cao. Ông ta đón Ly Tâm từ tay Phong Vân William và đưa về phía Tề Mặc.

   Tề Mặc bước xuống đứng đợi ở vị trí hai phần ba. Khúc Vi tươi cười đặt tay Ly Tâm vào tay Tề Mặc. Tề Mặc nắm chặt tay , ngẩng mặt nở nụ cười rạng rỡ với . Tề Mặc cũng mỉm cười với , cầm tay lên bục cao nhất rồi quay người giơ tay Ly Tâm lên cao: “Phu nhân của tôi, Mộc Ly Tâm”.

   “Chúc mừng Tề lão đại, chúc mừng Tề phu nhân…”

   “Tốt quá, người có tình cuối cùng…”

   Sau tiếng huyên náo chúc mừng, tất cả người của Tề Gia đứng yên tại chỗ, cúi đầu hành lễ: “Tham kiến chủ mẫu”.

   Ly Tâm nắm chặt tay Tề Mặc, nở nụ cười ngọt ngào với rồi quay lại tao nhã : “Miễn lễ”.

   “Cám ơn chủ mẫu”. Mọi người đồng thanh lên tiếng. Đại sảnh yên tĩnh trong giây lát rồi lại lao xao tiếng chúc mừng.

   “Tôi tuyên bố, Tề Mặc và Mộc Ly Tâm kết thành vợ chồng”. giọng mang theo ý cười truyền đến, mọi người đều quay đầu về phía cửa chính, nơi phát ra tiếng . Tề Mặc là nhân vật hàng đầu trong giới hắc đạo, ai dám mở miệng tuyên bố câu này cho ?

   Lam Tư mặc bộ complet trắng từ cửa chính chậm rãi tiến vào, toàn thân ta toát ra vẻ đẹp mị, ta nở nụ cười tao nhã với Ly Tâm và nhướn mày nhìn Tề Mặc bằng ánh mắt khiêu khích.

   Những người có mặt đều kinh ngạc, ngờ Lam Tư xuất . Dù giờ Lam Tư và Tề Mặc hợp tác đối phó với mấy nguyên thủ nhưng mọi người đều tin điều này đủ để hóa giải mọi mâu thuẫn giữa Tề Gia và Lam Bang. Bây giờ Lam Tư còn câu này khiến khí đột nhiên trở nên ngượng ngập.

   Tề Mặc hơi chau mày, Ly Tâm kéo về phía Lam Tư cười : “Xin cứ tự nhiên”. Dù sao Lam Tư vẫn chưa kết hôn, sau này vẫn còn cơ hội đáp trả ta.

   “Tất nhiên rồi”. Lam Tư nở nụ cười mê hồn. Hai người có phản ứng ta cũng bận tâm, dù sao ta đến đây phải để phá đám. Chỉ là nhận được thiệp mời, nếu đến nể mặt Ly Tâm, về phần Tề Gia và Lam Bang, dù sao cũng còn nhiều thời gian, rồi có cơ hội phân chia thắng bại.

   nhạc nổi lên, Ly Tâm kéo Tề Mặc vào sàn nhảy. Được ôm người thương, nghe nhịp tim đập trong lồng ngực người đó, hạnh phúc có lẽ chỉ đơn giản là như vậy.

   Đó là đêm ngủ.

   Chương 118: Đoạn kết   có thiên đường, dưới có Tô Hàng (Tô Châu và Hàng Châu), nắng xuân tháng ba, vùng đất hữu tình Tô Châu mờ mờ ảo ảo khói sương, phong tình vạn chủng như mỹ nhân được che giấu sau lớp voan mỏng.

   “Lập Hộ, tay chú bê cái gì thế?” Tại khu nhà cổ kính có vườn cây, Hoàng Ưng đưa mắt nhìn Lập Hộ chuẩn bị ngang qua ta.

   Lập Hộ nhăn nhó: “Còn gì nữa? Thứ bà họ Mộc của chúng ta muốn ăn. Giữa tháng ba mà ấy đòi ăn dưa hấu”. Vừa ta vừa chau mày, bây giờ xã hội đại, đừng là tháng ba đòi ăn dưa hấu, đến tháng Chạp muốn ăn cũng thành vấn đề. Có điều Ly Tâm đúng là rắp tâm gây khó dễ cho ta.

   Hồng Ưng đứng bên cạnh Hoàng Ưng nhíu mày: “ ấy có thể ăn dưa hấu sao? Lập Hộ chú đừng dung túng ấy quá.”

   Lập Hộ nhăn mặt: “Tôi có thể dung túng ấy được sao? Từ lúc ấy mang thai, lão đại còn dung túng ấy chạy đến vùng Giang Nam Trung Quốc này, tôi dám dung túng sao?”

   Hoàng Ưng nghe xong, vẻ đồng tình: “Tóm lại làm khó chú rồi”. Nhưng ta cười thấy mắt đâu nữa, là kiểu cười nỗi đau khổ của người khác.

   Lập Hộ trừng mắt với Hoàng Ưng, Hồng Ưng bất giác lắc đầu: “Dù thế nào chủ mẫu cũng là người Trung Quốc, lúc này ấy muốn về thăm quê hương, đâu phải nuông chiều gì?”

   Hoàng Ưng bật cười: “Quê hương? ấy sinh ra ở đâu còn chẳng biết, quê hương gì chứ? Tôi thấy ấy muốn chơi có.”

   Lập Hộ gật đầu: “Lúc này mới nghĩ đến quê hương à? Theo tôi thấy chỉ lúc này lão đại mới cho phép ấy về đây. ấy biết lợi dụng lợi thế của mình, lão đại có thể đồng ý? Ly Tâm bị thằng nhóc Phong Vân làm hư hỏng rồi, bây giờ thủ đoạn tinh vi chẳng kém gì thằng nhóc đó.”

   “Hóa ra xấu đằng sau lưng người khác là tác phong của ?”. giọng lãnh đạm truyền đến, Lập Hộ quay đầu, thấy Phong Vân William chầm chậm tới.

   Ánh nắng mặt trời xuyên qua tầng mây chiếu xuống người Phong Vân William. Dưới ánh nắng nhàn nhạt, gương mặt đẹp đẽ của cậu ta càng xinh đẹp, cộng thêm nụ cười phảng phất môi, gọi Phong Vân William là “nam nhan họa thủy” cũng sai.

   Lập Hộ chau mày: “Càng lớn trông càng nghiệt.”

   Phong Vân William vẫn giữ nụ cười môi, cậu ta nhàng tiến đến đặt tay lên vai Lập Hộ. Lập Hộ còn chưa có phản ứng, Hồng Ưng đứng bên cạnh kéo ta lùi về phía sau mấy bước. Lập Hộ trừng mắt với Phong Vân William.

   Lập Hộ quên cậu bé ở trước mặt ta thủ đoạn vô cùng lợi hại. Chưa đầy hai năm, cậu ta leo lên vị trí cao gần bằng bọn họ, có địa vị quan trọng ở Tề Gia. Cậu ta chẳng nghe lời ai, đến lời của lão đại cũng coi như gió thoảng bên tai. Cậu ta luôn làm theo ý mình, may ra chỉ có Ly Tâm mới trị được cậu ta. Hơn nữa khắp người Phong Vân William có chất độc, cẩn thận có thể ra tay với bọn họ bất cứ lúc nào. Cậu ta đúng là bông hồng đầy gai nhọn, trông đẹp đẽ nhưng có khi chưa chạm cũng có thể xảy ra vấn đề.

   Phong Vân William đảo mắt qua Hồng Ưng, đồng thời rút tay về: “Nhìn tôi làm gì, có giỏi lên .”

   Lập Hộ trợn mắt với Phong Vân William. ta biết , đối đầu với cậu ta chỉ có chịu thiệt. Nếu phải cả đám liên kết áp chế cậu ta, có lẽ bây giờ cậu ta tạo phản.

   Hoàng Ưng cố nhịn cười: “Chủ mẫu dặn chú làm gì làm , chú nhanh lên chủ mẫu lại kêu đói bụng bây giờ. Chú mau , còn đứng đó làm gì?”

   Thấy Hoàng Ưng “mở đường thoát” cho mình, Lập Hộ trừng mắt với Phong Vân William rồi quay người bước . Phong Vân William cười nhạt: “Vừa vặn tôi cũng có việc tìm chị tôi, chúng ta cùng đường.” Vừa cậu ta vừa theo Lập Hộ.

   Hồng Ưng và Hoàng Ưng thấy Lập Hộ hơi run rẩy nhưng vẫn cố cùng Phong Vân William, họ nhìn nhau lắc đầu, Hoàng Ưng : “ , lại bảo thằng nhóc trông nghiệt, Lập Hộ đen đủi rồi.” Hồng Ưng gật đầu: “Lần này giẫm phải đuôi của cậu ta rồi. thôi, hiếm có dịp nhàn rỗi, chúng ta uống trà, trà ở đây có vẻ tồi.”

   Hoàng Ưng tươi cười cùng Hồng Ưng về hướng khác. ta : “Loại trà này hình như gọi là Long Tỉnh gì đó, đúng là cái tên cổ quái.” Hai người nhanh chóng mất dạng, hoàn toàn có ý giúp đỡ chàng Lập Hộ phải đơn độc đối đầu với Phong Vân William.

   Trong cái đình giữa khu vườn lúc này có bốn người ngồi quanh bàn trà. người phụ nữ mang thai ngồi chiếc ghế mây lót tấm đệm mềm tức giận nhìn người đàn ông đối diện có ngoại hình điển trai: “Phương Tuấn Kỷ, tìm ra dấu vết của Tùy Tâm cho tôi chưa? Ai với tôi cho thời hạn ba ngày là đủ, bây giờ là bao lâu rồi, thử cho tôi nghe xem nào?”

   Thấy Ly Tâm trừng mắt với mình, Tuấn Kỷ hối hận vừa rồi cẩn thận nhắc đến chuyện cũ, khiến “cọp cái” nổi giận. ta gượng cười: “Tôi làm sao biết được người đó lại tự nhiên bốc hơi như vậy, tôi lật cả Hồng Kông mà tìm thấy ấy.”

   Ly Tâm vẫn chưa nguôi giận, lúc đó Tuấn Kỷ hứa với tìm ra Tùy Tâm trong ba ngày. Do gặp phải nhiều chuyện căng thẳng nên quên mất chuyện đó. Sau này nhớ ra, cử nhiều người tìm nhưng vẫn tìm ra Tùy Tâm, làm lo lắng đến tận bây giờ.

   đúng là đồ vô dụng còn hay khoác lác.” Ly Tâm cầm quả mơ ném về phía Tuấn Kỷ. Tuấn Kỷ giơ tay bắt lấy quả mơ rồi bỏ vào miệng, quả mơ chua đến nỗi mặt ta nhăn như bị rách.

   Chứng kiến cảnh tượng này, Tú Thủy ngồi bên cạnh dở khóc dở cười. giữ tay Ly Tâm: “Em đừng giận nữa, bây giờ em chỉ có mình mà là hai người, tức giận tốt cho sức khỏe. Em hãy nghĩ đến em bé trong bụng.” Vừa vừa vuốt ve cái bụng nhô lên của Ly Tâm.

   Ly Tâm ngả người nằm xuống chiếc ghế mây, làu bàu: “ Nhưng em rất lo, lâu như vậy rồi vẫn có tin tức của chị ấy. Thế giới này , lớn cũng chẳng lớn. Dựa vào thế lực của Tề Gia, có người nào thể tìm ra? Vậy mà đến giờ cũng có tin tức gì.”

   Tuấn Kỷ tiếp lời: “ này đúng là đột ngột biến mất, sống thấy người, chết thấy xác.” Ly Tâm nghe thấy thế lại chau mày nhìn Tuấn Kỷ.

   Tú Thủy vội lên tiếng: “Chuyện này cũng hẳn tốt. Em thử nghĩ xem, nhiều người tìm ấy như vậy, nếu có tin chẳng lành mọi người biết ngay. Đến bây giờ vẫn có tin tức nghĩa là ấy cố ý trốn tránh chúng ta, hoặc ấy biết em tìm kiếm, ấy lựa chọn cuộc sống khác chúng ta. có tin xấu chính là tin tốt lành, đến điểm này em cũng nghĩ thông sao?”

   Ly Tâm bất giác thở dài, từng nghĩ đến điều này từ lâu, Tề Mặc cũng với dưới lần. Có điều vẫn muốn tìm người, hơn nữa rất hiếu kỳ muốn biết tại sao Tùy Tâm có thể lọt qua mạng lưới tìm kiếm rộng khắp như vậy, biết Tùy Tâm có bản lĩnh đó.

   “Được rồi, đừng nghĩ đến chuyện đó nữa, Tùy Tâm có con đường riêng của ấy, nếu ấy muốn gặp chúng ta, tự nhiên ấy lộ diện. Nếu ấy muốn gặp, em làm phiền ấy làm gì. Lại đây, xem chị mang quà gì cho em?” Vừa Tú Thủy vừa lấy ra cái hộp.

   Ly Tâm nhìn Ngô Sâm và Tú Thủy: “Lúc em kết hôn sao hai người tới? Còn nữa, lúc hai người kết hôn tại sao mời em?”

   Tú Thủy tắt nụ cười: “Bọn chị làm sao dám đến đám cưới của em. Cả giới hắc đạo đều tập trung ở đó, bọn chị miễn cưỡng cũng được coi là bạch đạo, đến đó chẳng phải gây phiền phức cho em hay sao? Hơn nữa em có mời bọn chị đâu?”

   Nghe câu này Ly Tâm ngượng ngùng sờ mũi. Lúc đó Phong Vân William lấy danh nghĩa phát thiệp mời khắp nơi, nhưng cậu ta chỉ mời những người cậu ta thấy cần thiết. Phong Vân William hề quen biết đám Ngô Sâm và Tú Thủy, hình như trách nhầm bọn họ.

   Tuấn Kỷ mỉm cười xen vào: “Đó chỉ là nghi thức thôi, bọn tôi biết em sống hạnh phúc là được rồi, chuyện khác quan trọng.”

   Tú Thủy cũng gật đầu: “Đúng vậy, về đám cưới của chị và Ngô Sâm, em mang thai nên Tề Mặc lão đại cho em , bọn chị cũng hết cách.”

   Ly Tâm tươi cười với Tuấn Kỷ và kéo tay Tú Thủy, với Ngô Sâm: “Nếu tôi biết bắt nạt chị ấy, tôi tha cho .”

   Ngô Sâm nhướn mày: “Câu này nên ngược lại mới đúng.”

   Ly Tâm hơi ngẩn người, quay sang nhìn nụ cười ngọt ngào dịu dàng của Tú Thủy, lập tức hiểu ý, kéo tay Tú Thủy : “Sao chị làm được điều đó, chị dạy em với.”

   Tú Thủy phì cười thành tiếng: “Ông xã em phải người bình thường, nếu ấy biết chị dạy em, chắc chị chết sớm đầu thai sớm mất.”

   Tuấn Kỷ và Ngô Sâm đều bật cười, Ly Tâm trợn mắt với Tú Thủy, sắc mặt hơi hơi khó coi.

   “Đúng rồi, thời gian và Tề lão đại đều ở Tô Châu, công chuyện xử lý đến đâu rồi?” Ngô Sâm sợ Ly Tâm ngượng ngùng nên chuyển sang đề tài khác.

   Thấy Ngô Sâm chuyển đề tài, Ly Tâm đưa mắt liếc ta. chẳng có gì phải ngại, lời Tú Thủy đều là , lòng dạ hẹp hòi như vậy. Ly Tâm trả lời: “Vẫn vậy thôi, Tề Gia và Lam Bang vẫn đối địch. Nhưng thời gian này chẳng có chuyện gì nghiêm trọng.”

   Tuấn Kỷ gật đầu: “Tôi nghe có mấy vị nguyên thủ quốc gia vì số nguyên nhân nên lần lượt từ chức. Sau khi từ chức, bọn họ biến mất hoàn toàn. Đúng rồi, hai ngày trước ở Hồng Kông có người đàn ông bị bắn mười phát đạn vào bụng, máu chảy hết mới chết. Tôi nhớ người này hình như là vệ sĩ của nguyên thủ nào đó.”

   Nghe Tuấn Kỷ đến đây, Ly Tâm lập tức hiểu được người đàn ông vừa bị bắn chết chính là người làm bị thương. cũng coi như có bản lĩnh, trốn lâu như vậy mới bị mò ra. Chắc đây là Tề Mặc trả thù cho , Tề Mặc hề với điều này, có lẽ muốn biết chuyện vì sợ ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

   “Được rồi, chúng ta đến chuyện vui , hiếm có dịp Ly Tâm tới Trung Quốc, đừng bàn mấy vụ đó nữa.” Thấy Ly Tâm trần mặc, Tú Thủy vội lên tiếng.

   Tú Thủy vừa dứt lời, Ngô Sâm cười cười: “Người ta phụ nữ có thai tính tình kỳ quái, nhưng tôi lại thấy Ly Tâm có tình người hơn.”

   Tuấn Kỷ gật đầu: “Đúng vậy. Trước đây ấy vô tâm vô tư, tự nhiên phóng khoáng, thích làm gì làm, lúc nào cũng như cơn gió. Bây giờ tốt hơn nhiều, ấy trở nên ấm áp và có tình người.”

   Ly Tâm lườm hai người đàn ông, Tú Thủy cười cười: “Gió định hình, lượn khắp bầu trời, tự dưng vô tâm vô tư. Bây giờ em có người để nhớ nhung, có nơi dừng chân ấm áp nên thay đổi cũng là lẽ đương nhiên.”

   Ly Tâm bất giác ngây người, chưa bao giờ nghĩ có thể như vậy, nhưng nghe có vẻ rất dễ chịu.

   “Sến chuối.” giọng lạnh lùng vọng tới, mọi người quay đầu, thấy Phong Vân William và Lập Hộ lên bậc thang. Phong Vân William nhướn mày hừ tiếng.

   “Thằng nhóc này, chỗ khác chơi”. Ly Tâm lườm Phong Vân William rồi quay sang Lập Hộ: “Tôi muốn ăn thứ đó.”

   Lập Hộ bưng khay hoa quả đến trước mặt Ly Tâm, Ly Tâm giơ tay ra lấy và với đám Tú Thủy: “Mọi người thưởng thức . Em muốn ăn từ hai ngày nay mà bây giờ mới có.”

   “Tề Mặc, vợ ăn dưa hấu đông lạnh kia kìa.” Ly Tâm vừa giơ tay định cầm miếng dưa hấu, giọng lãnh đạm đột nhiên vang lên. Ly Tâm vội rút tay về, hoảng hốt ngó nghiêng xung quanh.

   thấy bóng dáng Tề Mặc, Ly Tâm ngẩng đầu trừng mắt nhìn Phong Vân William, cậu ta cầm thiết bị liên lạc trong tay. Ly Tâm tức giận hét lên: “Em muốn chết phải ?”

   Phong Vân William lắc lắc ngón tay: “No, người chết là chị chứ phải em.”

   Lập Hộ im lặng đứng bên cạnh xem trò vui. Lúc đến đây ta thông báo cho lão đại biết, có người mang thai mà dám ăn dưa hấu đông lạnh, cũng xem bây giờ là mùa nào. Bọn họ thể ngăn cản , tất có người có thể ngăn cản. Đến bây giờ Phong Vân William mới giở trò, chứng tỏ cậu ta có ý định xem trò cười của Ly Tâm.

   “Mau bê , mau bê .” Ly Tâm xua tay thúc giục Lập Hộ.

   “Bê cái gì ?”. giọng lạnh lùng pha lẫn tức giận truyền đến. Ly Tâm méo mặt, thôi xong, ngờ Tề Mặc đến nhanh như vậy.

   Tề Mặc hai ba bước tới nơi. cúi đầu nhìn Ly Tâm ngồi ngả người ghế mây, gương mặt che giấu vẻ giận dữ: “Loại quả thối tha này, em cũng muốn ăn?”.

   Ly Tâm nhìn Tề Mặc bằng ánh mắt tủi thân: “Tại ngực em khó chịu nên em mới muốn ăn.” vừa vừa ôm ngực, sắc mặt bị Tề Mặc dọa trở nên hơi tai tái. Bây giờ là tiết trời tháng ba, ở giữa đình có gió lạnh, tuy Ly Tâm mặc đủ quần áo ấm nhưng thần sắc tươi tỉnh thêm phần ấm ức nên trông có chút yếu ớt.

   Bắt gặp bộ dạng đó là Ly Tâm, vẻ tức giận trong mắt Tề Mặc lập tức tan biến. ngồi xuống cạnh Ly Tâm, bế Ly Tâm đặt lên đùi . Tề Mặc vừa dịu dàng xoa ngực Ly Tâm vừa mở miệng hỏi: “Khó chịu sao còn ngồi ở đây?” xong lạnh lùng đưa mắt liếc qua đám Tuấn Kỷ.

   Thấy Tề Mặc tức giận lại nghe chuyện dịu dàng với Ly Tâm, đám Tuấn Kỷ còn tưởng Tề Mặc đổi tính. ngờ ý nghĩ vẫn còn chưa kịp ra khỏi đầu, ánh mắt lạnh lùng của Tề Mặc khiến bọn họ hiểu ra, Tề Mặc vẫn là Tề Mặc, chỉ đối xử dịu dàng với mình Ly Tâm.

   “Ở đây khí trong lành.” Ly Tâm để mặc Tề Mặc xoa ngực , tựa vào lòng .

   Tề Mặc chau mày, trầm giọng : “Bỏ thứ này , đưa đồ ăn nóng lên đây.” Lập Hộ lời, lập tức bê khay hoa quả . Sớm biết số phận của quả dưa hấu, vậy mà Ly Tâm còn bắt ta kiếm.

   Ly Tâm thấy món dưa hấu đông lạnh bị Tề Mặc bắt đổ , bất giác dõi theo bóng Lập Hộ với vẻ mặt cam tâm.

   Tề Mặc thấy vậy ôm Ly Tâm vào lòng: “Em muốn ăn gì cũng được, nhưng thức ăn có lợi cho sức khỏe nên ăn, em đừng bướng.”

   Ly Tâm im lặng, cũng biết là được ăn nhưng thèm quá. vốn có ý định nếm thử miếng trước khi Tề Mặc đến, nhưng xem ra có duyên với nó rồi.

   Thấy Ly Tâm im lặng, Tề Mặc giơ tay vuốt bụng Ly Tâm, cúi đầu hôn lên trán : “Đợi đến lúc con ra đời, em muốn ăn gì cũng cấm.”

   Ly Tâm ngẩng đầu nhìn , khóe miệng Tề Mặc nhếch lên, ánh mắt và nụ cười tràn ngập thương và nuông chiều. Ly Tâm mỉm cười với , bụng đột nhiên nhói đau khiến bất giác chau mày.

   “Sao vậy? Khó chịu ở đâu à?” Nhìn thấy điều đó, gương mặt Tề Mặc liền trở nên căng thẳng.

   Ly Tâm thấy Tề Mặc cuống lên, bèn cười lắc đầu: “ có gì, con vừa đạp em.”

   Nghe thấy Ly Tâm vậy, Tề Mặc mới thả lỏng tinh thần. vuốt ve bụng Ly Tân, gương mặt rất dịu dàng, khiến người ngoài thể tưởng tượng nổi đây là lão đại khét tiếng máu lạnh, vô tình và tàn nhẫn của Tề Gia.

   cơn gió thổi đến, gió tháng ba mang khí giá lạnh, mặt trời khuất sau đám mây, khiến nhiệt độ như xuống thấp hơn.

   “Nổi gió rồi.” Tề Mặc đưa mắt qua Phong Vân William: “ lấy áo khoác lông ra đây.” Phong Vân William nửa cười nửa nhìn hai người, rồi quay người rời khỏi đó.

   Ly Tâm liền mở miệng: “Bây giờ là tháng mấy rồi, em cần mặc áo dày như vậy.”

   Tề Mặc ôm Ly Tâm đứng dậy: “Đừng để bị cảm lạnh”, ôm chặt.

   Ly Tâm thấy vậy gì, tựa đầu vào ngực Tề Mặc, cảm nhận ấm áp từ cơ thể truyền sang. biết từ lúc nào, Tề Mặc bắt đầu quan tâm đến mọi chuyện xung quanh , từ ăn mặc ngủ nghỉ, đồ dùng, thậm chí cả thay đổi thời tiết và phản ứng nhất của . Cũng biết từ lúc nào quen với chăm sóc và che chở như hình với bóng của . Vòng tay của khiến cảm thấy ấm áp từ đáy lòng.

   Áo khoác lông màu trắng nhanh chóng được đưa đến, Tề Mặc lấy áo khoác từ trong tay Phong Vân William rồi tự tay choàng lên người Ly Tâm. Áo khoác dày ngăn toàn bộ khí lạnh của mùa xuân ở bên ngoài, hơi ấm lan khắp cơ thể.

   Trời đột nhiên lất phất mưa bay, hạt mưa theo làn gió thổi rơi xuống mặt đất, mang đến mùi hương thoang thoảng của đất sét, khiến lòng người yên bình.

   Tề Mặc hơi chau mày, Phong Vân William ở bên cạnh lấy ra chiếc ô làm bằng trúc đặc trưng của vùng Giang Nam. Tề Mặc liếc cơn mưa đến mức làm ướt nổi mặt đất, tay cầm chiếc ô, tay ôm eo Ly Tâm đưa bước trong mưa.

   Tuấn Kỷ, Tú Thủy và Ngô Sâm chứng kiến toàn bộ cảnh đó, Tú Thủy lắc đầu: “Thiết hán nhu tình, thiên hạ chắc ai có thể nhìn thấy bộ dạng này của Tề Mặc.”

   Phong Vân William vừa dõi theo bóng dáng hai người trong mưa vừa cất giọng lạnh nhạt: “Đó cũng là phúc của ta, có người như chị tôi lòng dạ với ta.”

   Trong cơn mưa xuân, chiếc ô trúc gần như nghiêng hết về phía Ly Tâm, hai người biết chuyện gì, thỉnh thoảng lại quay đầu nhìn nhau. Bóng hai người mỗi lúc xa dần. Tề Mặc điều gì đó với Ly Tâm, bất chợt quay sang nở nụ cười rạng rỡ với . Nụ cười của như trăm hoa nở rộ, tỏa ra vẻ đẹp ấm áp trong tiết xuân giá lạnh.

   Mưa xuân tháng ba lất phất lất phất, hạnh phúc chính là đơn giản như vậy.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện 1: Ghen tuông   Có câu thời gian và hoàn cảnh có thể khiến người thay đổi hoàn toàn. Ba năm vùn vụt trôi qua, Ly Tâm ngồi ở vị trí nữ chủ nhân của Tề Gia cũng đâu vào đấy. Bên ngoài có nhiều vị lão đại hắc đạo như Lam Bang nể mặt, trong có Phong Vân giúp sức, ở giữa lại có Tề Mặc làm chỗ dựa nên uy danh của mỗi lúc tăng. ánh mắt, nụ cười của Ly Tâm đều thu hút chú ý và phỏng đoán của mọi người.

   Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, trước mặt Phong Vân và đám Hồng Ưng, Lập Hộ, Ly Tâm vẫn là cáo mượn oai hùm, con người lơ mơ khác trước kia là bao, nhiều nhất là tinh tường hơn trước chút. Đặc biệt lúc thức giấc, Tề Mặc là người khổ cực nhất. Mấy năm qua, Ly Tâm mặt nào cũng tiến bộ, riêng chuyện tỉnh dậy càng tệ hại hơn. Nếu Tề Mặc ở nhà, đám Phong Vân dù có công việc quan trọng cũng tìm Ly Tâm.

   Ngày hôm nay trời còn sớm, mặt trời lên đến đỉnh đầu. Trong căn phòng bài trí tông màu chủ đạo là màu lạnh, Ly Tâm quấn ga trải giường vẫn ngủ say sưa. Tối qua bị Tề Mặc giày vò đến nửa đêm, hậu quả của việc hai người quá nồng nàn là toàn thân đau nhức.

   “Mami, mami, mau tỉnh dậy !”. giọng non nớt thầm bên tai Ly Tâm, tiếp theo là thân hình mềm mại đè lên đầu ngừng lắc người .

   Ly Tâm ghét nhất bị người khác làm phiền lúc ngủ, đặc biệt lúc mệt mỏi. Trong cơn mơ màng, Ly Tâm nghe tiếng người gọi, mặt lại bị ăn vài cái tát, tức giận thò tay ra khỏi chăn đẩy mạnh, miệng hét lên: “Tề Mặc, mau cuốn xéo”. xong Ly Tâm quay người ngủ tiếp. làm mệt lại còn đánh , là vô lý.

   Thân hình mũm mĩm bị Ly Tâm đẩy ra khỏi giường và ngã chổng vó xuống tấm thảm dày, đôi môi đỏ của cậu bé mếu máo, bàn tay mập mạp trắng nõn xoa cặp mông đau. Cậu bé xinh xắn đến mức người khác thể rời mắt. Mặc dù bị đau nhưng cậu bé hề chảy nước mắt mà chậm rãi đứng dậy và bám vào ga trải giường lại tiếp tục leo lên. Hình như cậu quen với việc bị ngã.

   Ly Tâm quay người, đè lên ga trải giường, cậu bé kéo tuột hết ga xuống đất, để lộ tấm thân trần trắng mịn. da vẫn còn đầy dấu vết của trận kích tình tối qua. Tuy nhiên, cậu bé hiểu những dấu vết này có ý nghĩa gì, thấy ga trải giường giúp cậu leo lên giường bèn xoay sang bám vào chân giường leo lên.

   “Mami, mami dậy chơi với Tiểu Vũ !”. Cậu ta khó khăn lắm mới trèo lên giường, bé vùi mặt vào bộ ngực trơn láng của Ly Tâm, ôm mặt và bắt đầu thơm lia lịa.

   Trong lúc nửa tỉnh nửa mê, Ly Tâm cảm thấy có ai đó hôn . giường của ngoài Tề Mặc còn có ai vào đây? Ly Tâm ngẩng đầu chu môi đáp trả, xin nụ hôn chào buổi sáng. thích nhất lúc Tề Mặc dịu dàng hôn .

   Thấy Ly Tâm hơi dẩu môi, cậu bé ra chiều ngẫm nghĩ vài giây, sau đó gật đầu hiểu ý. Cậu ta từng chứng kiến bố Tề Mặc gọi mẹ thức dậy bằng cách này, vì vậy bé hề do dự thổi nước bọt rồi hôn lên đôi môi đỏ mọng hơi sưng đó.

   Mùi sữa thơm phức, rất mềm mại, rất khoái khẩu, rất …. rất ? Ly Tâm thè lưỡi liếm môi đối phương, đối phương cũng lập tức thè lưỡi liếm môi . Trong cơn mơ mơ màng màng, Ly Tâm đột nhiên cảm thấy điều gì đó ổn, miệng Tề Mặc như vậy từ lúc nào, môi Tề Mặc mềm mại như vậy từ lúc nào? ý nghĩ vừa lóe qua đầu, Ly Tâm giật mình và lập tức mở mắt.

   “Hai người làm gì vậy?” Giọng lạnh lùng pha lẫn tức giận đồng thời vang lên. Tề Mặc vừa mở cửa liền nhìn thấy hai người lớn nằm giường hôn nhau cuồng nhiệt, sắc mặt đanh lại. Đưa mắt xuống dưới bắt gặp thân thể trần truồng của Ly Tâm, lửa giận của Tề Mặc bắt đầu bốc lên ngùn ngụt.

   Ly Tâm mở to mắt, bắt gặp đôi mắt tròn xoe đen lay láy ngay sát mặt , lúc này đôi mắt xinh đẹp đó tươi cười nhìn . Môi của cậu bé và môi vẫn dính vào nhau.

   “Trời ơi!” Ly Tâm phản ứng nhanh kéo cậu ta sang bên và quay đầu nhìn Tề Mặc tới.

   Tề Mặc xách cổ cậu bé, trừng mắt nhìn con trai trong tay rồi quay sang gầm lên với Ly Tâm: “Mau che người !”. Đến lúc này, Ly Tâm mới phát mặc quần áo. đỏ bừng mặt, vội kéo ga trải giường cuộn chặt vào người.

   “Daddy! Tiểu Vũ gọi được mami rồi, Tiểu Vũ giỏi lắm đúng ? Daddy mau thưởng cho Tiểu Vũ !”. Cậu bé nở nụ cười đắc ý đồng thời ôm tay Tề Mặc.

   Tề Mặc sầm mặt, quát lớn: “Con vào phòng bằng cách nào?”. Thằng nhóc mấy lần làm vậy nên rút kinh nghiệm trước khi ra ngoài khóa chặt cửa cho thằng bé vào phòng tìm mẹ.

   Cậu bé hề tỏ ra sợ hãi trước vẻ mặt đầy sát khí của Tề Mặc, nó cười híp mắt chỉ ra ngoài ban công: “Con vào từ chỗ đó”.

   Ly Tâm nghe liền lườm cậu bé, con của kẻ biến thái đúng là còn biến thái hơn. Tề Mặc biến thái làm gì, vì cuộc đời trải qua nhiều biến cố, nhưng con trai mới hai tuổi, lẽ nào cậu bé cũng được di truyền cả điều này. Ly Tâm quên phòng ngủ của ở tầng ba, có ban công độc lập nối liền với xung quanh, con trai quả nhiên vô cùng lợi hại.

   Tề Mặc vừa trừng mắt với cậu bé vừa xách cổ cậu bé ra cửa. mở cửa ném con trai ra ngoài và cất giọng lạnh lùng: “Nếu bố còn thấy con vào đây nữa, bố tống cổ con châu Phi làm người rừng”, xong đống sập cửa phòng.

   Tề Thiên Vũ bị ném ngồi phịch xuống đất liền đứng dậy xoa mông và phủi bụi dính đầy hai tay. Cậu bé nhìn cánh cửa đóng chặt rồi trề môi: “Hừ, xem ai sợ ai? Con còn đến nữa đấy”. xong cậu bé chậm rãi ra ngoài.

   Ở trong phòng, Ly Tâm nhìn Tề Mặc ném con trai. biết Tề Mặc khống chế sức lực làm con trai bị thương, thế nhưng vẫn khẽ : “ tay chút, Tiểu Vũ vẫn còn ”.

   Tuy nhiên, câu này của Ly Tâm hề có sức thuyết phục. Con trai tuy còn tuổi nhưng trình độ phá phách ai sánh kịp. Cậu bé lại thích quấn lấy , cả ngày từ sáng đến tối bám chặt làm gì, cậu bé còn thích ôm hôn . Trong mắt của Ly Tâm, hành động của Tề Thiên Vũ rất đáng . Nhưng trong mắt Tề Mặc, cậu bé chính là con sói háo sắc. Hai bố con bắt đầu đối lập nhau từ đó.

   Tề Mặc ngoảnh đầu nhìn Ly Tâm, từ từ tiến đến bên giường, vẻ mặt rất bình tĩnh nhưng Ly Tâm cảm nhận cơn giông bão dưới bình thản đó. liền quấn chặt chăn và nở nụ cười rạng rỡ: “Tề Mặc, phải em cố ý, em vẫn chưa tỉnh hẳn, biết mà…”.

   Ly Tâm còn chưa hết câu, Tề Mặc giơ chân đè lên người , cúi đầu nhìn chăm chú. Sau đó Tề Mặc giơ tay vuốt ve môi , đáy mắt sâu thẳm đến mức Ly Tâm toát mồ hôi lạnh.

   “Ở đây chỉ được có mùi của ”. Tề Mặc cất giọng đầy bá đạo rồi còn cúi xuống hôn ngấu nghiến lên đôi môi còn sưng đỏ của Ly Tâm.

   Ly Tâm biết Tề Mặc có chiếm hữu tuyệt đối với . Trước đây còn đỡ, sau khi hai người kết hôn, Tề Mặc càng chiếm hữu mạnh mẽ hơn. Như thể con người từ tảng băng biến thành ngọn lửa thiêu đốt .

   Đám Phong Vân William và Hồng Ưng tất nhiên tranh giành với Tề Mặc, người ngoài luôn tỏ ra kính sợ nên chuyên chế của Tề Mặc thể . Nhưng sau khi Tề Thiên Vũ ra đời, việc Tề Thiên Vũ quấn Ly Tâm đến mức Phong Vân William cũng phải chau mày, Tề Mặc càng tức giận hơn. Nếu phải Ly Tâm đồng ý, có lẽ gửi con trai tới chỗ Giao Văn huấn luyện từ lâu.

   Sau khi nụ hôn kết thúc, Ly Tâm thở hổn hển, giơ tay ôm cổ Tề Mặc mỉm cười: “Ai lại ghen cả với con trai”.

   Tề Mặc hơi chau mày, nghiêm giọng: “Em là của ”. xong, giơ tay vuốt xuống phía dưới cổ Ly Tâm.

   Ly Tâm liền giữ tay Tề Mặc: “…”

   “Thân thể của em chỉ thuộc về ”. Tề Mặc vừa vuốt ve bộ ngực mịn màng của Ly Tâm vừa mút mạnh đôi môi . Sau đó kéo chăn ra khỏi người Ly Tâm rồi đè lên người . Ly Tâm là của , chỉ có thể có mùi của , dù là con trai cũng được.

   Ly Tâm liền nở nụ cười ngọt ngào và ôm chặt Tề Mặc. thuộc về , chỉ mình mà thôi.

   Ánh mặt trời chói chang của buổi trưa lọt qua khe cửa, làm căn phòng có tông màu lạnh ấm áp hẳn lên, khiến hình ảnh hai thân hình quấn quýt ở trong phòng càng thêm ngọt ngào.

   Ở dưới tầng của tòa nhà chính, Tề Thiên Vũ ngẩng đầu nhìn lên phòng ngủ tầng ba. Cậu bé tính toán xem bây giờ mà mò lên liệu có tìm thấy mami cậu bé hay lại bị daddy tống cổ ra ngoài. Cậu bé vừa ngẫm nghĩ vừa lại lại chỗ.

   “Em tính giở trò quỷ gì thế?” giọng từ tốn vang lên, Tề Thiên Vũ quay đầu, giơ hai tay và nở nụ cười ngọt ngào: “ xinh đẹp bế em!”.

   Phong Vân William khoanh tay trước ngực cười hỏi: “Lại bị bắt quả tang à?”.

   Tề Thiên Vũ chạy đến trước mặt Phong Vân William rồi ôm chân cậu ta và bắt đầu leo lên, vừa leo vừa ấm ức : “Daddy muốn đưa Tiểu Vũ châu Phi làm người rừng”.

   Phong Vân William nghe mắt liền sáng lên, cậu ta giơ tay bế Tề Thiên Vũ lên: “Hôm nay em làm chuyện hay ho gì mà Tề Mặc tức giận như vậy?”

   “Em thơm mami, mami cũng thơm em”. Tề Thiên Vũ chỉ tay lên miệng, cười tít mắt như con mèo ăn vụng.

   Phong Vân William lập tức hiểu ra vấn đề, cậu ta ngẩng đầu nhìn lên tầng ba rồi cười ha hả. Phong Vân William bế Tề Thiên Vũ quay người ra ngoài: “ đoán em sắp bị tống châu Phi làm người rừng rồi, vì hôm nay em giẫm phải khu cấm địa”.

   , Tiểu Vũ muốn châu Phi làm người rừng, Tiểu Vũ bị dã thú ăn thịt mất. Hức, hức… daddy là người xấu, Tiểu Vũ bỏ nhà ra ”.

   “Em định bỏ đâu?”

   “Em tìm chú xinh đẹp, chú xinh đẹp chú ấy muốn nhận em làm con trai của chú ấy”.

   “Lam Tư…”

   Dưới ánh nắng mặt trời, bóng hai người mỗi lúc xa. Còn cặp trai quấn quýt trong căn phòng biết sau đó xảy ra chuyện khiến họ phải bận rộn phen.

   Ngoại truyện 2: Chòng ghẹo Lam Tư   “Lão đại, tiểu thiếu gia bị Lam Bang bắt cóc rồi”. Hồng Ưng cầm tờ giấy, báo cáo với Tề Mặc bằng giọng rất nghiêm túc.

   Tề Mặc nghe xong chỉ ừm tiếng, ngẩng đầu, vẫn tiếp tục xem tài liệu trong tay. Ly Tâm ở bên cạnh quay sang trợn mắt nhìn Phong Vân William: “Em có việc gì làm phải ?”

   Phong Vân William nở nụ cười vô hại: “Liên quan gì đến em?”

   Ly Tâm hừ tiếng: “Tiểu Vũ ngày ngày ở Tề Gia, Lam Tư có thể đến đây bắt cóc hay sao? Là em đưa nó đúng ?”

   Phong Vân William ngồi tựa vào ghế sofa cười híp mắt: “Tại con trai chị muốn , em tất nhiên đưa Phật tới Tây phương”.

   Nghe Phong Vân William vậy, Ly Tâm bóp trán: “Tiểu Vũ lại làm sao vậy?”

   Phong Vân William nhìn Ly Tâm đầy mờ ám: “Có người định bắt con trai chị châu Phi làm người rừng. Vì vậy thằng bé mới quyết định bỏ nhà ra để tự cứu mình”.

   Hoàng Ưng ngồi bên cạnh Phong Vân William liền mở miệng: “Bỏ nhà ra ? Lần này là lần thứ mấy rồi?”

   “Lần thứ bảy”. Lập Hộ đáp lời.

   Bạch Ưng bình tĩnh hỏi: “Lam lão đại bị chơi xỏ mấy lần rồi?”.

   Hồng Ưng cười đáp: “Hai lần”.

   Tề Mặc cuối cùng cũng ngẩng đầu, cất giọng lãnh đạm: “Cứ để nó ở đó vài ngày”. Câu của khiến mọi người đều phì cười.

   Ngày hôm sau, Ly Tâm vừa đọc thông cáo “giết con tin” vừa tươi cười : “Lam Tư ngày càng thiếu nhẫn nại. Lần này mới ngày chịu nổi rồi”.   Phong Vân William liếc mắt qua tờ thông cáo, cậu ta khẽ gõ lên bề mặt ghế sofa: “Nghe Lam Tư vừa nhìn trúng mỏ kim cương ở châu Phi. Em thấy mỏ đó tồi”.

   Tề Mặc ngồi bên cạnh Ly Tâm, gương mặt biểu lộ bất cứ sắc thái tình cảm nào. Ly Tâm tựa vào vai : “ cảm thấy thế nào?”

   Tề Mặc lãnh đạm: “Trò trẻ con”.

   Ly Tâm biết Tề Mặc chỉ coi trọng những vụ buôn bán vũ khí quy mô lớn. Kim cương hay bất cứ thứ nào khác đều lọt vào mắt , đồng thời gây hứng thú cho .

   Ly Tâm sớm biết Tề Mặc có phản ứng này. Ly Tâm cười hỏi: “ có tham gia canh bạc này ? Em trước là em muốn đó”.

   Tề Mặc quay sang Ly Tâm, bắt gặp ánh mắt mong chờ của . Mấy năm qua, Ly Tâm phương diện nào cũng có tiến bộ, duy nhất việc đánh bạc luôn thua tơi tả. Lần này Lam Tư đưa ra thông cáo và điều kiện trao đổi, Ly Tâm cảm thấy vô cùng hưng phấn là vì muốn Las Vegas đánh bạc, đó chính là địa điểm Lam Tư muốn so tài cao thấp.

   “Em muốn ”. Tề Mặc giơ tay vuốt tóc Ly Tâm.

   Tại sòng bạc lớn nhất thuộc địa bàn của Tề Mặc ở Las Vegas, vợ chồng Tề Mặc, Ly Tâm và Lam Tư hội ngộ trong phòng VIP sang trọng. Người đứng đầu của Tề Gia và Lam Bang, hai gia tộc lớn nhất giới hắc đạo gặp gỡ là kiện gây chấn động trong giới, khiến mọi người đều cảm thấy bất an.

   Trong phòng VIP sang trọng nhất, Tề Mặc và Ly Tâm ngồi ở đầu chiếc bàn đánh bạc hình chữ nhật, Lam Tư và Tề Thiên Vũ ngồi ở đầu còn lại. Tất cả những nhân vật cao cấp của hai nhà như Hồng Ưng, Hoàng Ưng, Phong Vân William, hộ vệ Ninja của Lam Tư, Lam Đàm… đều ngồi ở hai bên, ai nấy đều tỏ nghiêm nghị và đầy cảnh giác, nhưng ánh mắt tươi cười.

   Ly Tâm đưa mắt quan sát Lam Tư ở phía đối diện, ba năm trôi qua nhưng người ta hề lưu lại dấu vết của thời gian. Chỉ có khí thế của ta ngày càng chín chắn, khí chất ngày càng quyến rũ hơn, hổ danh là lão đại nghiệt của giới hắc đạo.

   Lúc này sắc mặt của Lam Tư tương đối khó coi. Tuy ta vẫn giữ dáng vẻ tao nhã nhưng những người biết ta như Tề Mặc và Ly Tâm đều nhận ra sắc mặt ta tối sầm.

   Tề Thiên Vũ ngồi trong lòng Lam Tư, hai tay cậu ta ôm chặt cổ ta. Tề Thiên Vũ quay đầu cười toét miệng với Ly Tâm: “Mami, daddy, Tiểu Vũ bị bắt cóc rồi, mami mau chuộc Tiểu Vũ về !”

   Ly Tâm mỉm cười nhìn Tề Thiên Vũ: “Con lại giở trò gì mà bắt mami chuộc con?”

   có gì, nhưng lẽ nào nên chuộc con trai ?” Lam Tư che giấu tâm trạng bực bội của mình.

   Ly Tâm còn chưa trả lời, Tề Thiên Vũ ngoan ngoãn đáp: “Chú xinh đẹp vui nên muốn mami đến chuộc con”.

   Phong Vân William xen vào: “Em lại bày ra trò gì hả?”

   Nghe Phong Vân William hỏi vậy, Lam Tư đanh mặt vỗ phát vào mông Tề Thiên Vũ, nghiêm giọng: “Câm miệng”.

   Ly Tâm và Tề Mặc chưa từng thấy Lam Tư tức giận như vậy bao giờ. hiểu tại sao, Lam Tư rất thích con trai của họ. Tuy Tề Gia và Lam Bang luôn ở thế đối lập, hai nhà lúc nào cạnh tranh và áp chế nhau nhưng Tề Thiên Vũ rất được lòng Lam Tư. Vì vậy vợ chồng Ly Tâm hề cảm thấy lo lắng khi con trai họ ở trong tay Lam Tư. Có điều, đây là lần đầu tiên bọn họ chứng kiến Lam Tư nổi nóng với Tề Thiên Vũ.

   “Con trai, làm người phải thành thực”. Ly Tâm nghiêm nghị với Tề Thiên Vũ.

   Bị Lam Tư phát vào mông, Tề Thiên Vũ nhìn Lam Tư bằng ánh mắt đầy tủi thân. Nghe Ly Tâm vậy, cậu ta quay sang bố mẹ: “Chú xinh đẹp Tiểu Vũ có vẻ bề ngoài đáng nhưng bên trong là ác quỷ. Sau này em xinh đẹp nào thích Tiểu Vũ”.

   Ly Tâm gật đầu, nhìn Tề Thiên Vũ bằng ánh mắt khích lệ, chờ đợi cậu bé tiếp. Khi thấy Lam Tư chuẩn bị ra tay với con trai, nghiêm giọng: “Nó là con trai tôi, sớm muộn gì tôi cũng biết”. Lam Tư trừng mắt với Ly Tâm, đồng thời thu tay về. ta muốn so đo với trẻ con, bởi vì làm vậy rất mất phong độ. Mặc dù nếu Tề Thiên Vũ ra , ta vẫn mất phong độ như thường.

   Tề Thiên Vũ ôm chặt Lam Tư, cậu bé áp má vào mặt Lam Tư: “Tiểu Vũ chắc chắn chú xinh đẹp cũng như vậy nên mới có em xinh đẹp nào thích chú”.

   Hoàng Ưng phì cười, ta nhìn gương mặt phẫn nộ của Lam Tư, sợ chết : “Giỏi lắm, cháu tiếp !”.

   Tề Thiên Vũ gật đầu: “Chú xinh đẹp bảo thế tốt quá, hai chúng ta vừa vặn là đôi. Chú ấy thôi chú ấy lấy Tiểu Vũ, để tránh Tiểu Vũ lớn lên ai thích. Chú ấy chú ấy coi như làm người tốt, nuôi cơm Tiểu Vũ”.

   Lời của Tề Thiên Vũ khiến người tương đối trầm tĩnh như Hồng Ưng cũng mỉm cười. Người của Lam Tư biết vụ này nên vẫn cố giữ sắc mặt lạnh lùng, nhưng đuôi mắt bọn họ đều để lộ ý cười nên trông bọn họ càng khôi hài hơn.

   Ly Tâm nghe xong nhìn Lam Tư bằng ánh mắt nghiêm nghị: “Lam lão đại, đừng làm hư con trai tôi. Tôi thừa nhận rất đẹp, lại có bản lĩnh lớn, tôi cũng hy vọng Tề Gia và Lam Bang hữu hảo, nhưng tôi tuyệt đối tán thành vụ liên hôn. Hơn nữa, đối tượng là con trai tôi và … tôi có hứng thú làm nhạc mẫu của Lam lão đại”. đến đây, Ly Tâm nhịn được cười, đám Lập Hộ cũng bật cười ha hả khiến sắc mặt Lam Tư càng tối sầm.

   Nghe câu của Ly Tâm, Tề Thiên Vũ lắc đầu lia lịa: “ phải, phải, Tiểu Vũ là nam tử hán. Tiểu Vũ nhớ lời daddy dạy, Tiểu Vũ là nam tử hán nên được gả mà chỉ có thể lấy. Vì vậy Tiểu Vũ cưới chú xinh đẹp, Tiểu Vũ nuôi cơm chú ấy”.

   Cậu bé vừa dứt lời, người của Tề Gia đều phá ra cười. Những người có tính cách vui vẻ như Lập Hộ và Hoàng Ưng cười chảy ra nước mắt. Đến Tề Mặc cũng nhếch mép , mở miệng: “ hổ danh là con trai của bố”.

   Được Tề Mặc khen ngợi, Tề Thiên Vũ ngẩng cao đầu: “Tất nhiên rồi”. xong, cậu ta hôn chụt lên má Lam Tư, thậm chí còn để nước dãi gương mặt sầm sì của ta, khiến Lam Tư kịp phản ứng.

   Ly Tâm ho khan hai tiếng rồi cố làm ra vẻ nghiêm chỉnh: “Vấn đề này…c ũng phải thể cân nhắc, chỉ cần Lam Tư… khụ khụ…”. Bắt gặp ánh mắt giết người của Lam Tư, Ly Tâm lập tức ngậm miệng. Lam Tư là nhân vật thể chòng ghẹo, Tiểu Vũ những lời đó mà vẫn còn sống sót, đó là vì Lam Tư quý cậu bé. Nếu dám thừa nước đục thả câu, đếm xỉa đến thể diện của ta, có lẽ hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

   Mọi người vẫn cười rần rần, Tề Thiên Vũ quay đầu bằng giọng tủi thân: “Chú xinh đẹp tức giận khi nghe Tiểu Vũ câu này. Chú ấy nuôi Tiểu Vũ nữa, mami và daddy mau chuộc Tiểu Vũ về .”

   Nghe đến đây, Ly Tâm lập tức hiểu ra tại sao mới có ngày Lam Tư muốn trao trả con trai , đồng thời đòi bồi thường. Hóa ra ta bị Tề Thiên Vũ trêu chọc. Cũng may Tề Thiên Vũ mới hai tuổi, nếu đổi lại là người khác, chắc chết toàn thây. Ly Tâm : “Lam lão đại, hãy ra giá !”

   Lam Tư lại vỗ vào mông Tề Thiên Vũ phát, ta nửa cười nửa cời nhìn vợ chồng Tề Mặc: “ ván phân định thắng thua, điều kiện là độc quyền buôn bán vũ khí ở châu Phi”. Châu Phi chỉ là thị trường trong giới buôn bán vũ khí nhưng có còn hơn .

   Ly Tâm gật đầu: “Được”. xong hùng dũng cầm hộp xúc xắc ở trước mặt. Tề Mặc ngồi bên cạnh lời, chỉ tựa người vào thành ghế quan sát Ly Tâm.

   Ly Tâm lắc hộp xúc xắc thôi hồi và mở nắp. Bên trong là số bốn sáu sáu, con số khá đẹp. nhìn Lam Tư cười cười, từ trước đến nay chưa bao giờ thắng bạc, hy vọng vận đen chấm dứt từ ngày hôm nay.

   Lam Tư hề để ý đến Ly Tâm, ta với Tề Thiên Vũ: “Mở ra ”. Tề Thiên Vũ ngoan ngoãn thò cánh tay mập mạp mở nắp hộp xúc xắc, ba con xúc xắc có số sáu sáu sáu, thông sát.

   Ly Tâm tức giận trừng mắt với Tề Thiên Vũ, Lam Tư cười giòn giã bê Tề Thiên Vũ đứng dậy: “ tồi, cháu giúp chú thắng cược, chú nuôi cơm cháu thêm vài ngày nữa”. xong ta liền bế Tề Thiên Vũ ra ngoài.

   Bắt gặp ánh mắt tức giận của Ly Tâm, Tề Thiên Vũ cất giọng oan ức: “Mami, con cố ý… Còn nữa, hai ngày sau mami nhớ đến đón con…”.

   Ly Tâm quay sang nhìn Tề Mặc bằng ánh mắt đầy áy náy, nhưng Tề Mặc hề thay đổi sắc mặt, giơ tay ôm eo Ly Tâm: “Để nó ở bên đó cũng tốt, chúng ta càng được yên tĩnh”. xong, đưa Ly Tâm ra ngoài. Tề Mặc hề bận tâm đến việc bị mất thị trường ở châu Phi, thậm chí còn cảm thấy vui vẻ khi Tề Thiên Vũ quấn lấy Ly Tâm.

   Như vậy, giấc mộng trở thành thần bài của Ly Tâm chấm dứt ở đây. Đám Phong Vân William và Hoàng Ưng chỉ biết lắc đầu, sau này những vụ cờ bạc liên quan đến địa bàn làm ăn thể để Ly Tâm ra tay. Bằng nhà chính của Tề Gia cũng có ngày bị thua vào tay người khác.

   Ngoại truyện 3: Hẹn hò   Hôm nay là ngày tiết trời mát mẻ, trăm hoa tỏa hương thơm ngát, là dịp tốt nhất để “đạp thanh”. Tuy nhiên, điều này liên quan đến Tề Gia, càng liên quan đến Tề Mặc. đời này chẳng ai dám mở miệng kêu lão đại cấp thế giới “đạp thanh”. Hơn nữa, Tề Mặc cũng rảnh rỗi làm ba chuyện vô bổ đó. Nhưng giờ khác, cuối cùng cũng xuất người thách thức giới hạn của Tề Mặc, đó chính là Ly Tâm, bà xã của .

   “Tề Mặc, chỉ có hai chọn lựa, là ngày mai cùng em ‘đạp thanh’, hai là ngày mai đến chỗ Lam Tư đón Tiểu Vũ về ngủ cùng em. thích chọn bên nào?”. Ban đêm chiếc giường ngủ rất lớn, Ly Tâm nằm người Tề Mặc và nhìn bằng ánh mắt sắc như dao.

   Tề Mặc đưa tay ôm eo Ly Tâm, chau mày, cất giọng trầm trầm: “Rốt cuộc em muốn gì thẳng ra , đừng vòng vo tam quốc với ”.

   Ly Tâm bĩu môi khi thấy Tề Mặc nhìn ra ý đồ của . Tề Mặc nhìn thấu phải là chuyện ngày ngày hai, giở trò trước mặt chẳng khác nào múa rìu qua mắt thợ.

   Ly Tâm nằm người Tề Mặc, giơ hai tay ôm cổ khẽ: “Tối qua em nằm mơ thấy Tùy Tâm, chị ấy kể với em, chị ấy và người hẹn hò, chị ấy cười rất ngọt ngào”.

   Tề Mặc lạnh lùng : “Toàn mấy trò vớ vẩn, ngủ ”. xong, liền hoán đổi vị trí, đè Ly Tâm xuống dưới người .

   Nghe Tề Mặc vậy, Ly Tâm tức tối cắn mạnh vào vai . Tề Mặc thay đổi sắc mặt cứ như biết đau là gì. chỉ nhíu mày nhìn Ly Tâm, lúc này giống hệt con mèo giơ nanh vuốt phản kháng.

   “Em muốn làm gì nào?”, Tề Mặc hỏi.

   Ly Tâm nhả vai Tề Mặc và nhìn thẳng vào mắt : “Hẹn hò, em và chưa từng hẹn hò bao giờ”. Nếu phải nằm mơ thấy Tùy Tâm, Ly Tâm bao giờ biết hai từ “hẹn hò” có ý nghĩa như thế nào. Tuy và Tề Mặc trở thành vợ chồng mấy năm nhưng đúng là vợ chồng chưa từng hẹn hò. Ly Tâm muốn cho Tùy Tâm thấy sống rất hạnh phúc. Nếu lần sau nằm mơ thấy Tùy Tâm, khiến Tùy Tâm ngưỡng mộ chết thôi.

   Tề Mặc nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt khó hiểu, hẹn hò là cái gì vậy?

   “Hẹn hò, hẹn hò, hẹn hò…”. Ly Tâm lẩm bẩm bên tai Tề Mặc giống như tụng kinh. Mãi đến lúc trời gần sáng, Ly Tâm nhận được Tề Mặc gật đầu đồng ý.

   Tề Mặc và Ly Tâm chuẩn bị dã ngoại “đạp thanh”, chuẩn bị hẹn hò. hiểu tại sao Phong Vân William biết được tin này, tin tức từ miệng cậu ta nhanh chóng lan truyền khắp Tề Gia. Dõi theo chiếc Cadillac rời khỏi nhà chính của Tề Gia vào buổi trưa, tất cả mọi người trong Tề Gia đều há hốc miệng như bị sét đánh trúng. Trời đổ cơn mưa máu có lẽ cũng khiến họ chấn động bằng chuyện Tề Mặc hẹn hò.

   Thành phố sầm uất như New York cũng có khu vực ngoại ô, chỉ có điều hơi xa chút. Nhưng Ly Tâm vô cùng hưng phấn nên hề có cảm giác xa.

   Tề Mặc và Ly Tâm đến nơi có cây cầu , dòng nước chảy, thảm cỏ xanh mướt, rừng hoa đủ sắc màu, vườn cây nặng trái, đây đúng là thiên đường ở nhân gian.

   Ly Tâm phủ tấm khăn trải bàn màu hồng xuống thảm cỏ và bày chai rượu vang cao cấp năm tám mươi hai, bánh mì, bánh ga tô, các loại hoa quả, thậm chí có cả phần sườn xào chua ngọt. nở nụ cười tươi roi rói, cảnh hẹn hò lãng mạn và những thứ này là học từ ti vi. Nhưng Ly Tâm quên mất điều, thứ mà xem là phim Hàn Quốc từ bao nhiêu năm trước, nhân vật chính trong các bộ phim đó đều là những người trẻ tuổi, lãng mạn, còn người ở bên cạnh là lão đại hắc đạo, bá chủ của giới vũ khí. Màu hồng, bánh ga tô, hoa quả… là “tương xứng” với .

   Tề Mặc sầm mặt nhìn Ly Tâm bận rộn sắp xếp đồ ăn. trầm mặc đứng im chỗ nhúc nhích.

   ngồi xuống đây ”. Thấy Tề Mặc vẫn đứng yên, Ly Tâm kéo mạnh tay , bắt ngồi xuống bên . Tất nhiên cũng do Tề Mặc chiều theo Ly Tâm nên mới có thể khiến nhúc nhích. Với sức lực của Ly Tâm, chấp mười cũng thể kéo nổi .

   “Tề Mặc, thử món này ”. Ly Tâm cầm cây dĩa lấy miếng bánh ga tô đưa cho Tề Mặc.

   Tề Mặc lạnh lùng nhìn Ly Tâm, ánh mắt lóe lên tia tức giận. Sống với Tề Mặc lâu ngày nên Ly Tâm lập tức hiểu ý. nhất thời quên mất Tề Mặc ăn đồ ngọt. Nhưng kịch bản ghi phải chuẩn bị bít tết hay thứ khác. Đây là lần đầu tiên hẹn hò nên chỉ biết diễn theo phim truyền hình chứ chú ý đến vấn đề thực.

   “Em ăn, để em ăn”. Ly Tâm lập tức sửa chữa sai sót của mình. Đưa mắt qua đống đồ ăn bày dưới đất, Ly Tâm đột nhiên phát chẳng có thứ gì Tề Mặc thích. Thôi xong rồi, kết quả của việc làm theo kịch bản là Ly Tâm ngồi ăn ngấu nghiến còn Tề Mặc ngồi nhìn .

   “Tề Mặc, em cảm thấy chúng ta hơi ngược đời”. Trong các bộ phim truyền hình, nam chính đều tỏ ra ân cần chăm sóc nữ chính. Nhưng khi áp dụng vào vợ chồng hoàn toàn ngược lại.

   Tề Mặc thèm chuyện với người đầu óc nhất thời bị chập mạch. Hôm nay theo Ly Tâm đến đây là tốt lắm rồi. Chỉ có mới nghĩ ra chuyện mất mặt thế này. Nếu người trong giới biết được, chắc chắn đây là trò hề có cấp độ trái bom nguyên tử.

   “Ôi cậu xem , soái ca kìa, đẹp trai quá”.

   “Đúng vậy, khuôn mặt nghiêng của ấy quá hoàn hảo”.

   Tiếng rì rì rầm rầm vọng tới, Ly Tâm chau mày nhìn xung quanh. Có rất nhiều thiếu nữ trẻ tuổi chỉ trỏ về phía vợ chồng , bọn họ nhìn Tề Mặc bằng ánh mắt sùng bái, thiếu mỗi nước hai mắt phát sáng như sao.

   Đôi ba tương đối bạo dạn còn về phía Tề Mặc. Ly Tâm khỏi cảm thấy thương hại đối phương, bọn họ biết Tề Mặc là người thế nào, dám tiếp cận . Hy vọng Tề Mặc ra tay quá tàn nhẫn, Ly Tâm vẫn chưa quên chuyện Tề Mặc thích gần gũi đàn bà.

   Mấy hưng phấn tiến lại gần Tề Mặc. Chưa tới phạm vi mười mét, Tề Mặc đảo mắt qua bọn họ, khí chất bá đạo và lạnh lùng cùng ánh mắt giết người của khiến mấy lập tức dừng bước. Toàn thân họ run rẩy, nỗi sợ hãi bộc lộ hoàn toàn.

   “Được rồi, được rồi, Tề Mặc, chúng ta thôi, chúng ta hái quả”. Ly Tâm nhẫn tâm nhìn những bị dọa sợ chết khiếp, kéo Tề Mặc đứng dậy về phía vườn cây ăn quả.

   Loại táo này chuyên dùng để phục vụ du khách nên cao lắm, chỉ cần nhảy lên chút là có thể hái được những quả táo tươi ngon đẹp đẽ.

   Ly Tâm kéo Tề Mặc vào vườn cây, bắt đầu nhảy tưng tưng hái từng quả như mấy bé mười mấy tuổi bên cạnh. Nhìn từ xa, Ly Tâm trông giống con chuột túi.

   Tề Mặc đứng bên cạnh, sắc mặt khó coi vô cùng. Vài phút sau, tiến lên hai bước đạp mạnh vào thân cây táo. Chỉ nghe tiếng rắc rắc, cây táo bị gãy đổ xuống đất, Tề Mặc cất giọng lạnh lùng: “Nhảy thế mệt chết, bây giờ em hái ”. Hai tay Ly Tâm cầm hai quả táo, nhướn mày nhìn cây táo dưới đất, quả nhiên bây giờ có thể vặt nhanh hơn lại mệt mấy.

   “Ôi cây táo của tôi…”.

   “Chúng tôi mua hết”. Hồng Ưng biết xuất từ lúc nào, đứng chặn trước mặt ông chủ vườn táo và giơ tờ chi phiếu, tiếng kêu la lập tức im bặt.

   Ly Tâm nhớ Hồng Ưng theo vợ chồng từ bao giờ, liền đảo mắt tứ phía, quả nhiên bắt gặp hình bóng Bạch Ưng và Hắc Ưng xẹt qua. Ngoảnh đầu nhìn đám du khách bị đuổi hết chỗ khác và gương mặt đầy sát khí của Tề Mặc, Ly Tâm bất giác lắc đầu, đừng Tề Mặc thích ứng với tình huống này, đến cũng cảm thấy quen.

   thôi, chúng ta ăn cơm”. Ly Tâm kéo tay Tề Mặc rời khỏi vườn quả. Hồng Ưng ở đằng sau vẫy tay, rất nhiều cây táo bị nhổ cả gốc đưa về nhà chính của Tề Gia. Sau đó, ta tiếp tục theo Tề Mặc và Ly Tâm, quả thực trong đời ta chưa bao giờ chứng kiến cảnh hẹn hò.

   Khu ngoại ô khá xa nên khi Tề Mặc và Ly Tâm quay về trung tâm thành phố New York, trời chạng vạng tối. Tại nhà hàng nổi tiếng nhất New York, mặc dù là giờ đón khách nhưng khi Ly Tâm kéo tay Tề Mặc vào, bên trong bóng người ngoài hai hàng nhân viên phục vụ và giám đốc nhà hàng hốt hoảng nghênh đón.

   “Tôi bao cả nhà hàng này”. Hoàng Ưng mặc complet lịch tươi cười đưa thực đơn cho Tề Mặc và Ly Tâm.

   Trong nhà hàng vang lên tiếng đàn piano thánh thót, Ly Tâm phát con trai ngồi đàn piano, tròn mắt nhìn hai người, nhưng vấn đề là bên cạnh thằng bé, Lam Tư tay cầm ly rượu vang nhìn vợ chồng bằng ánh mắt thích thú, Ly Tâm lập tức sầm mặt.

   “Sao Lam lão đại lại có mặt ở đây?”

   Hoàng Ưng lên tiếng: “Lam lão đại nhận được tin lão đại và chủ mẫu hẹn hò nên lập tức ngồi máy bay tới đây để xem hai người hẹn hò thế nào”.

   Ly Tâm nghe xong liền toát mồ hôi lạnh, Tề Mặc ở phía đối diện mặt sắt đen sì. Hôm nay là ngày mất mặt nhất trong cuộc đời .

   “Ăn cơm, ăn cơm thôi”. Bị đói bụng nửa ngày, tuy bị người khác chiếu tương ảnh hưởng đến khẩu vị nhưng Ly Tâm quyết để đói bụng.

   Vừa mới ăn hai miếng, Ly Tâm liền buông dao dĩa. Đây là nhà hàng nổi tiếng nhất, là nhà hàng cấp thế giới, vậy mà ngon bằng đầu bếp nhà . Mặc dù đói bụng nhưng đồ ăn ở đây rất chán. Trong khi đó Tề Mặc ngồi đối diện Ly Tâm, mặt lạnh như tiền, hề động đến đồ ăn.

   Tề Thiên Vũ ngồi nóc đàn piano nép vào lòng Lam Tư: “Daddy và mami cháu làm gì hả chú? Hẹn hò là như vậy sao?”.

   Lam Tư nhướn mày nhìn Tề Mặc và Ly Tâm, ta nhếch mép cười: “Chắc là đối tượng hẹn hò hơi bị chán nên thu hút hứng thú của đối phương”.

   Tề Thiên Vũ gật đầu, nhưng cậu bé lập tức nhăn nhó: “Daddy và mami cháu chán nhau, có nghĩa họ còn thích đối phương nữa? Vậy có phải Tiểu Vũ bị bỏ rơi, có cơm ăn?”

   Lam Tư gật đầu: “Có khả năng đó”.

   Mắt Tề Thiên Vũ liền đỏ hoe, nghẹn ngào : “, cháu muốn bị đói bụng”.

   Lam Tư nở nụ cười quyến rũ: “Chẳng phải cháu là nam tử hán hay sao? Cháu đừng quên có đứa ngốc dám ‘lấy’ chú, còn đòi nuôi cơm chú nữa”.

   Tề Thiên Vũ giơ tay ôm cổ Lam Tư và nở nụ cười ngọt ngào: “Nam tử hán phải biết thích nghi với mọi hoàn cảnh. Bây giờ cháu có cơm ăn nên chú xinh đẹp hãy lấy cháu. Đợi ngày nào đó cháu đổi đời, cháu cưới lại chú xinh đẹp”. Lam Tư hết nổi.

   bữa ăn cao cấp bị Ly Tâm bỏ mữa. Ly Tâm quyết định tiến hành bước tiếp theo của trình tự hẹn hò, đó là xem phim.

   Thế là chiếc Cadillac, chiếc Rolls-Royce và năm chiếc Ferrari nối đuôi nhau tiến về rạp chiếu bóng.

   Rạp chiếu bóng vẫn bóng người, chỉ có ông chủ run rẩy nghênh tiếp. Rạp chiếu bóng có sức chứa vài ngàn người chỉ có hai vị khách là Tề Mặc và Ly Tâm ngồi chính giữa, ở phía sau là Lam Tư và Tề Thiên Vũ, Phong Vân William. Hàng ghế sau nữa là Hồng Ưng, Hoàng Ưng, Bạch Ưng và Hắc Ưng, góc cuối cùng là người của Tề Gia. Lão đại hẹn hò là chuyện ngàn năm khó gặp, thể đến xem trò vui.

   Lập Hộ mặc bộ âu phục màu xám đưa cho Ly Tâm danh sách các bộ phim: “Chủ mẫu muốn xem phim nào ạ?” Tuy Lập Hộ cảm thấy rạp chiếu bóng của Tề Gia hay hơn nơi này gấp nhiều lần nhưng Ly Tâm muốn đến đây, ta đành phải sắp xếp buổi xem phim.

   “May quá còn kịp”. Lập Hộ vừa dứt lời, giọng quen thuộc vọng tới. Ly Tâm quay đầu, bắt gặp Giao Văn mồ hôi nhễ nhại vào.

   “Tề hẹn hò là chuyện trăm năm khó gặp, làm sao tôi có thể bỏ lỡ chứ?” Giao Văn vừa vừa tới ngồi xuống cạnh Lam Tư. Buổi chiều khi biết tin, ta lập tức lên chiếc máy bay chiến đấu đời mới nhất bay thẳng từ Italy tới New York. May mà ta bị muộn giờ.

   Ly Tâm lập tức biến sắc. liếc qua Tề Mặc, có bất cứ biểu lộ nào, chứng tỏ sắp nổi điên rồi.

   “Lôi lão đại sao lại đến đây?”

   “Phong lão đại cũng đến rồi à?”

   Từng người từng người vào rạp chiếu phim. Nghe khẩu khí của Hồng Ưng, tất cả đều là nhân vật nổi tiếng trong giới hắc đạo. Chắc chắn có khả năng họ tập trung ở đây để xem phim, hiển nhiên họ đến đây để xem Tề Mặc hẹn hò, màn kịch nghìn năm mới có lần.

   Chứng kiến cảnh mọi người lần lượt kéo vào, sắc mặt Tề Mặc ngày càng khó coi. Đến khi vị lão đại hắc đạo thứ ba mươi ngồi máy bay riêng đến xem hẹn hò, Tề Mặc cuối cùng thể kiềm chế, xách cổ áo Ly Tâm rời khỏi rạp chiếu bóng ngay trước mặt mọi người.

   Thế là vụ hẹn hò của Ly Tâm thất bại hoàn toàn, thậm chí còn trở thành trò cười trong giới hắc đạo.

   đời này nếu có người nào đó thích hợp với chuyện hẹn hò chính là và Tề Mặc. Đây là bài học xương máu Ly Tâm rút ra khi đến tận chiều ngày hôm sau, cũng thể lết xuống giường.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện 4: Trộm đồ của nhà   Đồ kim khí tùy táng theo nữ hoàng ở thời trung cổ được trạm trổ rất tinh xảo đẹp đẽ.

   Ly Tâm cầm ly rượu làm bằng vàng ròng, cất giọng đầy thán phục: “Cậu giỏi đấy, lăng mộ hoàng gia quốc mà cậu cũng dám đào trộm. Đúng là đồ có lịch sử bảy trăm năm có khác, đẹp quá”. Vừa vừa xoay xoay chiếc ly trong tay.

   Khúc Vi dưỡng thương ở nhà chính của Tề Gia thời gian dài. năm trước, Tề Mặc cuối cùng cũng cho phép ông ta rời khỏi Tề Gia. Khúc Vi như cá gặp nước, lập tức lao vào con đường trộm mộ. Chỉ trong năm, ông ta xâm nhập vào mấy lăng mộ lớn. Sau khi chơi chán ở Ai Cập, ông ta trộm mộ của hoàng gia Quốc. Khúc Vi đúng là người có trình độ, Ly Tâm rất thích mấy thứ đồ do cổ ông ta gửi về.

   “Mami, ông Khúc gửi thứ gì vậy?” Tề Thiên Vũ vừa trở về từ chỗ của Lam Tư, vào phòng thấy bóng dáng Tề Mặc, cậu ta lập tức lao vào lòng Ly Tâm như chó con bị bỏ đói lâu ngày gặp đồ ăn. Tề Thiên Vũ nhìn đống đồ cổ bàn bằng ánh mắt hiếu kỳ.

   Ly Tâm vội giơ tay đẩy đống đồ ra xa chút. bàn có đồ làm bằng ngọc là thứ thích nhất, cẩn thận để con trai làm vỡ rất tiếc.

   “Toàn đồ hay ho, Tiểu Vũ có muốn xem ?” Ly Tâm bế Tề Thiên Vũ lên cười .

   “Đồ hay ho mà toàn bùn đất thế kia”. Tề Thiên Vũ tỏ ra coi thường đống đồ bề ngoài cũ kỹ và bẩn thỉu.

   Ly Tâm cốc vào trán Tề Thiên Vũ: “Con biết đừng bừa, đây đều là đồ cổ. Chúng mới được đào từ mộ ra tất nhiên dính đầy bùn đất. Sau khi cọ rửa sạch , chúng hoàn hảo lắm đấy”.

   “Đào từ mộ ra?” Tề Thiên Vũ tròn mắt, ánh mắt cậu ta hề sợ hãi mà tỏ ra rất hứng thú.

   Ly Tâm biết con trai bắt đầu nổi lòng hiếu kỳ, mỉm cười giải thích: “Việc này gọi là trộm mộ. Trộm mộ là nghề nghiệp đơn giản, cần có kỹ thuật, cần có kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm phong phú và kỹ năng hoàn hảo. Tóm lại là phải rất hiểu biết và tài giỏi mới có thể gia nhập nghề trộm mộ, ông Khúc của con…”.

   “Chị có vẻ hay ho như vậy, nhưng thực tế chỉ là nghề cần bỏ vốn, có gì đáng khoe khoang chứ?” giọng lạnh lùng vọng đến, Ly Tâm và Tề Thiên Vũ quay đầu, thấy Phong Vân William chậm rãi vào.

   Ly Tâm trừng mắt với Phong Vân William: “Em biết gì? Cho em , em cũng chẳng có bản lĩnh đó”.

   Phong Vân William gật đầu chút bận tâm: “Cũng phải, kiến thức chuyên ngành sao có thể bằng siêu trộm như chị”.

   Tề Thiên Vũ nghe lập tức hai mắt sáng ngời: “Mami, mami là siêu trộm sao? Mami là siêu trộm sao?”

   Ly Tâm nhíu mày còn chưa trả lời, Phong Vân William bế Tề Thiên Vũ lên đầu gối của cậu ta: “Mami của em trước đây làm nghề cần bỏ vốn giống ông Khúc của em. Nghề này kiếm tiền bằng mấy nghề buôn bán vũ khí của daddy em ấy chứ. Mami em chẳng cần bỏ ra đồng nào cũng có thể kiếm được cả triệu đến chục triệu. Vì vậy, mami em mới thích ông Khúc nhất, do hai người cùng nghề mà”.

   Ly Tâm bất giác sờ mũi, lời của Phong Vân William sai chút nào. Người cùng nghề gặp nhau dễ chuyện hơn, tuy rằng nghĩ cao tay hơn Khúc Vi, bởi vì Khúc Vi vất vả lắm mới đào được mấy thứ trong cổ mộ, còn chỉ cần thò tay là có thể lấy bất cứ thứ gì muốn.

   “Mami, có ? Tại sao bây giờ mami ăn trộm nữa?” Hai mắt Tề Thiên Vũ sáng như sao, gương mặt cậu ta tỏ ra vô cùng thích thú.

   Ly Tâm mỉm cười giải thích: “Mami con rửa tay gác kiếm, rút khỏi giang hồ lâu rồi”. đùa, làm nữ chủ nhân của Tề Gia còn ăn trộm đồ, chỉ e đối phương chưa tìm đến , bị Tề Mặc lột da róc xương. Hơn nữa, cũng giải nghệ từ trước khi gặp Tề Mặc. Bị Tề Mặc phát và bắt giữ, phải dùng cả cuộc đời để bồi thường, bây giờ còn nghĩ đến vấn đề trộm đạo.

   “Nhưng mami thích mấy thứ này cơ mà”. Tề Thiên Vũ chỉ tay lên đống đồ ở bàn.

   Ly Tâm cười: “Đúng là mami rất thích”. Ai thích đồ cổ cơ chứ? Hơn nữa trước đây học về ngành đồ cổ, chuyên nghiên cứu mấy thứ này. ăn trộm có nghĩa sở thích của thay đổi. Khúc Vi biết đam mê nên mỗi lần trộm mộ ở đâu đó, ông ta đều gửi vài món đồ cho .

   Nghe Ly Tâm vậy, Tề Thiên Vũ đảo đảo lại hai con ngươi đen láy, ra chiều suy nghĩ.   Sau ngày nghiên cứu đồ cổ thời trung cổ, Ly Tâm cảm thấy tâm trạng vô cùng thư thái. Buổi sáng thức giấc, thấy ánh mặt trời dường như sáng hơn, tiếng chim hót bên ngoài khu biệt thự cũng dễ nghe hơn.

   Khi ra ngoài phòng khách, Ly Tâm bắt gặp Phong Vân William, Lập Hộ và Hoàng Ưng đợi ở đó. Ly Tâm nhíu mày hỏi: “Xảy ra chuyện gì vậy?” Thời gian này trời yên biển lặng, có việc gì cần xử lý, tại sao ba người mới sáng sớm tụ tập đợi ?

   Lập Hộ ngẩng đầu, cười như cười: “Tiểu Vũ để lại thư và bỏ rồi”.

   Ly Tâm nhướn mày, ngồi xuống vừa ăn sáng vừa cất giọng bình thản: “Lại tìm Lam Tư phải ? Nó mới về chưa bao lâu mà”.

   Hoàng Ưng lắc ngón tay: “No, no. Tiểu Vũ lần này phải tìm Lam lão đại mà trộm mộ”.

   Khụ, khụ… ngụm sữa bị mắc nghẹn trong cổ họng khiến Ly Tâm ho sặc sụa. Phong Vân William liền mở camera giám sát. màn hình, Tề Thiên Vũ đeo cái ba lô lên lưng, tay cậu bé cầm khẩu súng, cậu bé để lại tờ giấy rồi cười toét miệng với ống kính camera. Sau đó, Tề Thiên Vũ mở chuồn từ ban công chứ ra bằng lối cửa chính.

   Ly Tâm nhận tờ giấy từ tay Phong Vân William, bên có hàng chữ xiêu vẹo: “Mami, Tiểu Vũ trộm mộ đây, Tiểu Vũ cũng muốn trở thành siêu trộm”.

   Ly Tâm bóp bóp trán: “Tiểu Vũ đâu trộm mộ?”.

   Trộm mộ, cũng chỉ có con trai nghĩ ra trò này, ở New York lấy đâu ra mộ cho cậu bé đào. Nên biết nước Mỹ là quốc gia mới thành lập, làm gì có lăng mộ giá trị, lẽ nào con trai đến nghĩa trang trộm mộ? Con trai đúng là mơ mộng viển vông còn hơn mẹ nó.

   Ly Tâm vừa dứt lời, Phong Vân William, Lập Hộ và Hoàng Ưng đều phì cười. Lập Hộ vừa cười vừa : “Tiểu Vũ giỏi lắm, suy nghĩ rất mạnh bạo, chọn địa điểm cũng tồi. Nơi đó có nhiều cổ vật có giá trị có tuổi thọ cả ngàn năm, lại mang đậm dấu ấn văn hóa Trung Quốc”.

   Ly Tâm nhướn mày: “Văn hóa Trung Quốc? Các đưa nó tới Trung Quốc trộm mộ sao?”

   Ba người đều lên tiếng, Ly Tâm liền buông đũa ngẫm nghĩ: “Lăng mộ ở Trung Quốc? Lẽ nào là lăng của Thành Cát Tư Hãn?” Mấy hôm trước nghe Khúc Vi có khả năng phát ra lăng mộ của nhân vật lớn này. Mộ ông ta chắc chắn có giá trị ăn trộm.

   “No.” Hoàng Ưng lắc đầu phủ nhận.

   “Mộ Võ Tắc Thiên?”

   “Mộ Lý Thế Dân?”

   “Mộ Hán Vũ Đế?”   Ly Tâm hơi tất cả lăng mộ hoàng đế rất có giá trị và chưa từng được phát , thế nhưng đám Phong Vân William liên tục lắc đầu. Ly Tâm trầm tư suy nghĩ, Trung Quốc có ít lăng mộ lớn, rốt cuộc là ngôi mộ nào đây?

   Nghĩ ngợi hồi, hai mắt Ly Tâm đột nhiên sáng lên: “Lẽ nào là lăng mộ Tần Thủy Hoàng? Tiểu Vũ đúng là có mắt nhìn”. Lăng mộ này mà bị trộm chắc chắn kiện gây chấn động thế giới. Chỉ riêng đám tượng binh mã cũng là kỳ tích của thế giới, chưa kể trong đó còn có dạ minh châu to bằng quả bí.

   Phong Vân William cuối cùng nhịn được : “Chị đánh giá con trai chị cao quá đấy. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng? e rằng Tiểu Vũ còn chẳng biết đối phương là ai?”. theo Ly Tâm mấy năm, Phong Vân William tìm hiểu ít về văn hóa Trung Quốc. Nghe Ly Tâm nhắc đến Tần Thủy Hoàng, cậu ta chịu nổi liền cất giọng châm biếm.

   “Vậy mọi người mau xem Tiểu Vũ ăn trộm ở đâu?”

   Hoàng Ưng ho khan tiếng rồi cười ngoác miệng: “Cao ốc Empire State. Phòng trưng bày đồ cổ hôm nay bị mất miếng ngọc bội thời Trinh Quan [1] . Do đối tượng ăn trộm có thân phận quá cao, người quản lý dám tự ý xử lý nên báo cáo với tôi”.

   [1] Đường Thái Tông, tên là Lý Thế Dân trị vì Đại Đường từ năm 627 đến năm 649.

   Hoàng Ưng vừa dứt lời, Ly Tâm liền sa sầm mặt. Cổ vật trong phòng trưng bày ở cao ốc Empire đều thuộc về Tề Mặc. Tề Mặc rất thích đồ cổ của Trung Quốc, có sở thích sưu tầm và trưng bày cổ vật. Thằng nhóc này ăn trộm đồ của nhà mà dám trộm mộ, đúng là làm tức hộc máu mắt. Nhưng cũng may thứ Tề Thiên Vũ ăn trộm là cổ vật, nếu cậu bé ăn trộm thứ khác, chắc còn điên hơn.

   “Chỉ còn tiếng đồng hồ nữa, lão đại từ Italy về đến đây”. Lập Hộ có lòng tốt nhắc nhở Ly Tâm, rằng lập tức xông ra ngoài.

   Thằng nhóc này trộm nơi nào trộm lại ăn trộm đúng nhà mình. Tề Mặc mà biết được chắc chắn lột da nó mất, ghét nhất người khác động vào đồ của , dù là con trai chăng nữa.

   Ly Tâm phóng xe như bay đến cao ốc Empire State, người phụ trách đưa Tề Thiên Vũ xuống dưới chờ Ly Tâm đến nơi.

   “Mami, Tiểu Vũ ăn trộm miếng ngọc bội cho mami. Mami có thích ? Đây là đồ cổ đấy, Tiểu Vũ mất bao công sức mới nhớ ra nơi này. Mami, Tiểu Vũ giỏi lắm phải ? Mami, Tiểu Vũ và mami cùng nghề rồi. Mami, mau thơm Tiểu Vũ”. Tề Thiên Vũ reo lên vui mừng, nhào vào lòng Ly Tâm, hoàn toàn để ý đến gương mặt khó coi của .

   Ly Tâm có thời gian giải thích với Tề Thiên Vũ, bế cậu bé xông vào bên trong tòa cao ốc, Tề Mặc sắp trở về rồi.

   Trước cửa phòng trưng bày cổ vật của cao ốc Empire State, Ly Tâm nghiến răng nhìn cách bài trí trong phòng. Đây ràng là Hoàng Ưng cố ý, tất cả tia hồng ngoại được bật lên, hệ thống camera giám sát khởi động, chẳng phải ta muốn thử tài hay sao?

   “Con đứng đây, đừng động đậy”. Chuyện dạy dỗ con cái quay về rồi tính sau, bây giờ quan trọng nhất là trả đồ về chỗ cũ.

   Chỉ tia hồng ngoại và camera giám sát chẳng làm khó được Ly Tâm. Tuy bỏ nghề lâu nhưng có nghĩa tài nghệ của giảm sút. Nhờ sức mạnh, tốc độ, mềm dẻo, chuẩn xác, Ly Tâm vượt qua hệ thống camera giám sát mà gây tiếng động nào. tiến vào khu vực trưng bày cổ vật.

   Cùng lúc này, tại nhà chính của của Tề Gia, Phong Vân William, Lập Hộ và Hoàng Ưng đứng trước màn hình giám sát thích thú theo dõi từng động tác của Ly Tâm.

   Hoàng Ưng gật đầu: “Cũng có chút bản lĩnh”.

   Lập Hộ phụ họa: “Nếu có bản lĩnh liệu năm đó chủ mẫu có thể đánh cắp ngọc bích ở phòng triển lãm do phụ trách?”.

   Phong Vân William cười híp mắt: “Vì vậy có thể , Hoàng Ưng chính là ông mai của Tề Mặc và chị tôi?”.

   Hoàng Ưng nở nụ cười gian tà: “Hôm nay tôi đòi lại món nợ cũ”. ta vẫn quên vụ Ly Tâm trộm đồ năm đó khiến ta bị Tề Mặc phạt nặng, hôm nay ta đòi lại.

   Lập Hộ và Phong Vân William cười ha hả. Tề Mặc trở về, bị bọn họ dẫn dụ đến cao ốc Empire State.

   Vào lúc này, Ly Tâm đến nơi trưng bày miếng ngọc bội. chỉ cần đặt miếng ngọc vào vị trí cũ là coi như xong nhiệm vụ. Sau đó xóa đoạn băng ghi hình ở camera giám sát, Tề Mặc dù biết chuyện cũng chẳng thể làm gì .

   “Em làm gì vậy?” giọng lạnh lùng vọng tới, Ly Tâm hóa đá trong giây lát, chỉ còn cách nơi đặt miếng ngọc vài centimet.

   “Daddy, mami ăn trộm đồ cổ, daddy đừng có làm phiền mami. Mami vô cùng lợi hại”. Giọng đầy hưng phấn của Tề Thiên Vũ khiến khóe miệng Ly Tâm co giật. quay đầu bắt gặp Tề Mặc đứng ở cửa, sắc mặt đanh lại, thôi tiêu đời rồi.

   “Ăn trộm? Rất tốt, rất tốt”. Đáy mắt Tề Mặc lóe lên tia sát khí, bầu khí xung quanh dường như giảm mấy độ.

   Tề Mặc sải bước vào phòng, chuông báo động liền vang lên chói tai. Nụ cười môi Ly Tâm cứng lại, phải ăn trộm mà làm việc tốt, thế nhưng biết liệu Tề Mặc có chịu nghe giải thích?

   Tề Mặc tức giận xách cổ áo Ly Tâm đưa ra ngoài. Đám cảnh vệ chạy rầm rập lên xem tên trộm nào to gan dám đột nhập giữa ban ngày ban mặt. Bọn họ đứng hóa đá ngay tại chỗ khi nhìn thấy Tề Mặc.

   Ly Tâm đưa mắt qua Tề Thiên Vũ, ánh mắt truyền tải hàm ý “Con hại mami”. Phát Tề Mặc tức giận, Tề Thiên Vũ nhìn Ly Tâm bằng ánh mắt vô tội: “con cố ý”.

   Cả đám người liên quan đến vụ ăn trộm đều lọt qua được con mắt Tề Mặc. Phong Vân William, Hoàng Ưng, Lập Hộ và Tề Thiên Vũ đều bị xử phạt, tất nhiên Ly Tâm là người đứng mũi chịu sào đầu tiên.

   Sau này giúp ai, dù người đó là con trai chăng nữa, Ly Tâm rút ra đạo lý này sau khi bị Tề Mặc trừng phạt.

   Ngoại truyện 5: Để có nội hàm   Thiên hạ thái bình, bách tính an khang, ở cái thời bình an thịnh thế này, người dân sống vô cùng thoải mái, Ly Tâm cũng sống rất thoải mái. hiểu tại sao kể từ lúc Ly Tâm kết hôn với Tề Mặc, ngày tháng trôi qua đều đều, gió yên biển lặng, hề có chút kích thích nào, khác hoàn toàn thời kỳ mới theo , suốt ngày lên núi dao xuống biển lửa, tuy thương tích đầy mình nhưng cuộc sống vô cùng thú vị. Còn từ ngày làm nữ chủ nhân của Tề Gia, cuộc sống khá vô vị và tẻ nhạt.

   Tề Gia trước có Tứ Ưng gồm Hồng Ưng, Bạch Ưng, Hắc Ưng, Hoàng Ưng, tại có thêm Phong Vân William, cứ gọi là nhân tài nhiều kể xiết. Lam Tư gần đây biết dứt sợi dây thần kinh nào, tự nhiên thích , có thời gian đấu với Tề Gia, khiến Ly Tâm càng giống cục sắt gỉ.

   “Chị có thôi ?” Phong Vân William chịu nổi khi thấy Ly Tâm suốt ngày lượn lờ than vãn trước mặt cậu ta.

   “Chị chán quá, chán quá”. Ở bên ngoài, Ly Tâm luôn giữ tư thế uy nghiêm cao quý của nữ chủ nhân Tề Gia, trước mặt Phong Vân William hoàn toàn bộc lộ bản chất.

   chỗ khác chơi, em bận nhiều việc lắm. Chị cảm thấy vô vị hãy tìm Tề Mặc, lên giường với ta, em đảm bảo chị chẳng còn thời gian đến chỗ em tán gẫu”. Phong Vân William thấy đuổi được Ly Tâm liền tự bỏ mất.

   “Thằng chết dẫm này”. Ly Tâm bực tức khi Phong Vân William cũng bỏ . Đám Hoàng Ưng và Lập Hộ cứ thấy bóng dáng từ xa là lủi mất, con trai hết bám lấy Lam Tư lại đến chỗ Giao Văn lừa ăn lừa uống, cảm thấy cuộc sống vô cùng tẻ nhạt.

   “Chủ mẫu, điện thoại của thiếu gia”. Cuối cùng cũng có chuyện để làm, Ly Tâm than thầm trong lòng, vẫn là con trai tốt nhất, biết mẹ buồn chán.

   màn hình liên lạc, Tề Thiên Vũ tay cầm quả cà chua, tay cầm quả dưa chuột, cậu ta nhìn mẹ bằng ánh mắt đắc ý.

   “Sao Giao Văn sao đối xử tệ với con trai của tôi thế, ta chỉ cho con ăn những thứ này thôi à?”

   Tề Thiên Vũ lắc đầu, cười toét miệng: “Tiểu Vũ học nấu ăn, chú Giao Văn , muốn trở thành sát thủ thiếu nữ, nhất định phải tinh thông mười tám môn võ nghệ. Đẹp trai đủ mà còn cần có nội hàm”.

   Ly Tâm chau mày hỏi: “Nội hàm của con là nấu ăn?”

   Tề Thiên Vũ gật đầu: “Đúng vậy, Tiểu Vũ biết hình thức chỉ là yếu tố bên ngoài, còn bên trong thân thể chắc chắn là nội hàm. Ngoài cơm ra còn thứ gì có thể vào trong thân thể? Vì vậy, nội hàm chính là nấu ăn, Tiểu Vũ muốn trở thành sát thủ thiếu nữ phải trở nên có nội hàm”.

   Trời, đạo lý này ở đâu ra vậy? Ly Tâm sầm mặt. Có điều từ trước đến nay đều dạy dỗ kiểu “thả bò tự ăn cỏ”, Tiểu Vũ học nấu ăn là việc tốt. Tuy lời của Giao Văn chẳng ra làm sao nhưng kết quả quan trọng hơn quá trình.

   “Tốt lắm, con trai, con nhất định học nội hàm cho tử tế, khi nào về trổ tài cho mami xem nhé”. Ly Tâm phát huy tinh thần mẹ hiền.

   Tề Thiên Vũ gật đầu, vung tay khua khoắng cà chua và dưa chuột hồi, đột nhiên nghiêm túc hỏi: “Mami, sao con chẳng bao giờ nhìn thấy nội hàm của mami, mami có nội hàm à?”.

   Ly Tâm cảm thấy lửa bốc lên đầu, nếu sớm biết Tề Thiên Vũ dám chê chẳng thèm theo ý nó. là người có nội hàm sao? Bắt gặp ánh mắt thương hại của Tề Thiên Vũ, khóe miệng Ly Tâm bắt đầu giật giật.

   “Có điều, Tiểu Vũ cũng chẳng thấy nội hàm của daddy. Hai người đáng thương ”.

   Ly Tâm liền bị Tề Thiên Vũ đánh bại, nở nụ cười miễn cưỡng: “Con hãy tự lo cho bản thân ”.

   Thấy Ly Tâm nổi giận, Tề Thiên Vũ lắc đầu: “Mami có nội hàm nên mới hay cáu giận, vẫn là Tiểu Vũ phong độ hơn”.

   “Thằng nhóc con, con mau…”. Ly Tâm còn chưa kịp mắng, Tề Thiên Vũ cắt đứt liên lạc, để mình Ly Tâm đối diện với màn hình tối đen.

   “Em làm sao thế?”. lát sau Tề Mặc vào, cất giọng trầm trầm khi thấy Ly Tâm mặt mũi hằm hằm ngồi ghế sofa.

   Ly Tâm ngẩng đầu nhìn Tề Mặc vài giây, sau đó đứng bật dậy kéo tay ra ngoài. Tề Mặc chau mày hỏi: “Em muốn làm gì hả?”.

   “Vì nội hàm của chúng ta”. Ly Tâm thốt ra mấy từ bằng giọng vô cùng dứt khoát.

   Trong siêu thị, Tề Mặc mặt sắt đen sì đẩy xe hàng, Ly Tâm chăm chú nghiên cứu đồ giá, xem thứ nào ăn được rồi vứt vào xe chở hàng, nhìn là biết chưa bao giờ nấu ăn.

   Từ người Tề Mặc tỏa ra luồng sát khí, khiến bầu khí xung quanh xuống đến độ, người nào dám tiến lại gần trong phạm vi năm mét.

   “Đủ chưa?” Tề Mặc trầm giọng hỏi. Nghe câu hỏi của Tề Mặc, Ly Tâm biết đến ranh giới của cơn thịnh nộ. Bắt người có thân phận đặc biệt như Tề Mặc đến siêu thị mua thức ăn quả là làm khó cho , nhưng bố mẹ chẳng phải nên làm tấm gương cho con cái hay sao? Đánh chết Ly Tâm cũng thừa nhận vợ chồng có nội hàm như lời của Tề Thiên Vũ. Chỉ là việc nấu ăn, ai mà chẳng biết? nấu ăn cho con trai trắng mắt ra.

   “Chưa đủ, chúng ta vòng nữa”. Ly Tâm chăm chú xem xét thứ ở trong tay, buồn ngẩng lên đáp. Mấy năm nay Tề Mặc đối xử rất tốt với , Ly Tâm biết những chuyện như thế này Tề Mặc dù thích nhưng chắc chắn chiều ý .

   Ly Tâm cố gắng nhớ lại những món hay ăn cần dùng nguyên liệu gì, còn lôi cả sách dạy nấu ăn, chọn thực phẩm theo sách hướng dẫn. Trong khi đó Tề Mặc phụ trách phun khí lạnh, để ai dám tiến lại gần, ai dám cản đường , để dễ dàng chọn đồ hơn đúng là phối hợp tuyệt vời.

   “Hai hào gừng, Tề Mặc, lấy gừng”. Ly Tâm vừa cúi đầu xem xét quyển sách dạy nấu các món ăn Trung Quốc vừa chỉ đạo Tề Mặc.

   Tề Mặc nào có biết gừng là thứ gì, đưa mắt về phía người trông có vẻ là nhân viên siêu thị và cất giọng lạnh lùng: “Hai hào gừng”.

   Người nhân viên thể chịu nổi sát khí từ , hai chân mềm nhũn, miệng lắp bắp: “Gừng… gừng… bán… hai hào…”.

   “Nhanh lên!”. Thấy Ly Tâm sắp xa, Tề Mặc gầm lên tiếng. Nhân viên siêu thị hoảng sợ vơ vội gừng lên bẻ miếng đưa cho Tề Mặc.

   lạng dưa chuột”.

   phần tư quả dưa chuột bị bẻ gãy.

   ít hành”.

   Hai cọng hành được vặt phần đầu trắng bỏ vào xe hàng của Tề Mặc, đống lá xanh còn lại bị ném xuống đất.

   “Nửa cân thịt lợn”.

   quầy thịt, người nhân viên căng thẳng cầm dao cắt miếng theo đúng cầu.

   ly rượu vang ”.

   chai rượu vang nhanh chóng được khui ra và rót vào chiếc ly .

   “Bốn lòng trắng trứng gà”.

   Chát, bốn quả trứng gà bị đập vỡ, bỏ hết lòng đỏ, lòng trắng được bỏ vào cái ly rồi xếp vào xe hàng của Tề Mặc.

   “Nửa quả cà chua”.

   Nhân viên siêu thị vung dao nhanh như tia chớp, chỉ loáng nửa quả cà chua nằm trong xe hàng.

   ít mì chính”.

   Gói mì chính lại được bóc ra…

   Các bà nội trợ gia đình chưa bao giờ gặp cảnh mua bán kinh dị như vậy, đồng thời họ cũng chưa từng gặp người nào siêu thị với bộ mặt đầy sát khí như vậy. Họ đều trốn vào góc run rẩy đứng nhìn.

   Sau khi mua xong mọi nguyên liệu theo thực đơn trong sách, Ly Tâm thở phào hơi, quay đầu nhìn Tề Mặc: “Đợi khi nào về em trổ tài, để … những thứ này là gì vậy?” đột nhiên cất cao giọng đầy kinh ngạc.

   “Những thứ này… thứ này… đều lấy theo dặn dò của pju nhân mà.” Nhân viên siêu thị vô cùng hoảng hốt.

   Ly Tâm nhìn vào xe hàng, rau cỏ bị cắt đầu cắt đuôi trông vô cùng lộn xộn. nhớ mua ly rượu, nhưng bây giờ trong xe có rất nhiều ly rượu chứa nào là dấm, nào là rượu vang, dầu ăn, xì dầu… Ngoài ra còn có lòng trắng trứng gà, miếng chân giò… Ly Tâm toát mồ hôi lạnh, đây là những thứ muốn mua? Trông khó coi quá!

   “Thanh toán tiền”. Tuy rất khó coi nhưng mua theo sách hướng dẫn chắc sai.

   “Tất cả… tất cả… mười bảy ngàn bốn trăm đô la Mỹ”. Nhân viên siêu thị lắp bắp.

   “Đắt thế, các định chặt chém à, số đồ ăn này đâu có nhiều tiền như vậy?” Mặc dù Ly Tâm chưa siêu thị mua đồ bao giờ nhưng từng ăn ở ngoài, mấy món này cộng lại cũng chỉ vài trăm đô la Mỹ, vậy mà tiền mua nguyên liệu lên đến mười mấy ngàn? Người này muốn chết hay sao mà dám bắt chẹt Tề Mặc.

   “Chuyện này… chuyện này…”

   Dưới ánh mắt lạnh lẽo chết chóc của Tề Mặc, ông chủ siêu thị đành phải tính giá tiền hợp ý Ly Tâm nhất. Nhìn Tề Mặc và Ly Tâm thậm chí trả lại xe hàng mà đẩy lên chiếc Cadillac sang trọng đậu ở cửa siêu thị, ông chủ siêu thị suýt lên cơn nhồi máu cơ tim.

   Rượu vang năm tám mươi ba, rượu Nhật Bản nhập khẩu, rượu Mao Đài Trung Quốc, mỗi chai khui ra chỉ rót ly; mấy chục cân cua bể chỉ lấy mỗi càng; hai lạng gan ngỗng nhập khẩu từ Pháp… Tuy Ly Tâm cho rằng mua mỗi thứ ít nên chỉ cần thanh toán từng đó tiền, nhưng phần còn lại ông chủ siêu thị có thể bán cho ai?

   Gọi xe cấp cứu, ông chủ siêu thị bất tỉnh rồi.

   Về đến nhà, Ly Tâm xắn tay áo đòi đích thân xuống bếp, thêm vào đó nhất định kéo Tề Mặc phụ giúp. Tề Mặc bị Ly Tâm quấy rầy, quấy rầy lại quấy rầy. Cuối cùng chống đỡ nổi mè nheo của Ly Tâm, lần đầu tiên trong đời bước vào nơi gọi là nhà bếp.

   Những thứ Ly Tâm và Tề Mặc mua về được các đầu bếp đem cả vào nhà bếp. Phong Vân William và Lập Hộ đứng ngoài cửa theo dõi, Phong Vân William nhìn đống nguyên liệu hỏi : “Mấy thứ này lượm từ bãi rác nào vậy?”

   Lập Hộ lắc đầu: “Tôi biết, nhưng theo tin tức tôi nhận được, những thứ này mua ở siêu thị”.

   “Mua ư?” Hoàng Ưng vừa đến cất giọng ngạc nhiên: “Có kẻ dám lừa lão đại bán cho lão đại đồ phế phẩm?”.

   Hồng Ưng cố nén cười khẽ : “ phải họ lừa lão đại mà lão đại ra oai, cứ nhất quyết mua đồ phế phẩm còn chịu trả đủ tiền”. Tin tức ở Tề Gia vô cùng nhanh nhạy, Tề Mặc và Ly Tâm vừa ra khỏi cửa, đám Hồng Ưng biết nội tình.

   Hắc Ưng đứng tựa vào tường cất giọng lạnh lùng: “Mất mặt quá”.

   Bạch Ưng ở bên cạnh gật đầu: “Đúng vậy”. Chuyện này đúng là làm mất hết thể diện của Tề Gia, may mà Hồng Ưng làm việc gọn gàng, lập tức giải quyết hậu . Quỵt số tiền như vậy đáng.

   Trong nhà bếp, Ly Tâm tay cầm sách dạy nấu ăn tay cầm xẻng xào nấu chỉ huy Tề Mặc: “Rửa cá, cắt lát rồi bỏ vào chảo rán vàng. Tề Mặc, mau rửa cá cắt lát cho em”.

   Tề Mặc sa sầm mặt, đưa mắt nhìn đám đầu bếp đứng cách đó xa. người đầu bếp tìm con cá còn sống cho Tề Mặc. Bọn họ dám ho he, chủ mẫu chủ mẫu và lão đại tự tay nấu nướng, ai dám làm phiền, giết.

   Tề Mặc chau mày ném con cá vào bồn nước lúc rồi trực tiếp chộp lên. Tề Mặc biết thế nào là cắt lát, cũng chẳng thèm nhiều lời với Ly Tâm, trầm giọng : “Xong rồi”.

   Ở bên này, chảo dầu nóng của Ly Tâm bắt đầu bốc khói, gật đầu: “Bỏ vào chảo”.

   Tề Mặc vẩy tay, con cá hồng bay thẳng vào chảo dầu. Đám đầu bếp trốn bên cạnh cửa mặt biến sắc hét lớn: “ nổ đấy”. Nếu sử dụng từ chuyên ngành của nhà bếp, chắc Tề Mặc và Ly Tâm biết. Bọn họ dùng từ “nổ”, hai người nhất định hiểu ý.

   Lập Hộ đứng bên ngoài than thầm: “Hủy dung rồi”.

   Tuy nhiên Tề Mặc phản ứng rất nhanh, chộp lấy Ly Tâm lôi ra đằng sau. Ly Tâm đề phòng nên bị Tề Mặc kéo lùi ra phía sau vài bước. Còn chưa định thần lại, thấy con cá hồng còn sống giãy giụa và nhảy tưng tưng trong chảo dầu nóng ở trước mặt, dầu bắn tung tóe khắp nơi.

   Ly Tâm nhíu mày : “Giỏi lắm”. Sau đó, lại cúi đầu xem sách, sách hướng dẫn sau khi rán xong đổ nước om. Thế là Ly Tâm múc muôi nước, hề nghĩ ngợi đổ thẳng vào chảo. Chảo dầu xèo tiếng, khói bốc mù mịt, Ly Tâm liền đậy vung vào.

   “Xong, tiếp tục món thứ hai… Tề Mặc…”.

   Đám đầu bếp đứng ngoài cửa thực lòng chỉ muốn chết cho xong. Con cá vẫn chưa được mổ, ruột gan vẫn nằm trong bụng cá, vậy mà chủ mẫu của bọn họ tuyên bố xong. Món này mà được dọn ra biết mùi vị thế nào? Người đầu bếp phụ trách món ăn Trung Quốc của Ly Tâm run lẩy bẩy khi chứng kiến cảnh tượng trong nhà bếp, đây là lần đầu tiên trong đời ông ta gặp cảnh nấu ăn khủng khiếp như vậy.

   Hoàng Ưng sờ trán : “Món đó có thể ăn ?”

   “Chắc chắn nuốt nổi”. Bạch Ưng trả lời bằng giọng thành khẩn.

   Phong Vân William hừ tiếng lạnh lùng: “Ai muốn chết mà ăn”. Lập Hộ gật đầu đồng tình.

   “Càng cua hấp… hấp… hấp là thế nào nhỉ?” Ly Tâm hiểu đọc đọc lại sách hướng dẫn. Đúng rồi, bỏ nước vào hấp, quá đơn giản, món này cần Tề Mặc động thủ. Ly Tâm liền ném đống càng cua vào nồi rồi đổ gáo nước lớn vào, món thứ hai coi như xong.

   “Thịt cừu non…”.

   Tay cầm con cừu non to bằng mặt bàn , Tề Mặc đưa mắt nhìn lò nướng lớn nhất trong nhà bếp. ngại ngần bỏ thẳng con cừu vào lò nướng, đóng cửa rồi tung nắm đấm khởi động hết các nút lò nướng.

   “Trời ơi, trời ơi, bị nổ đó”. Các đầu bếp hốt hoảng la lên.

   Tiếp theo là món ngan nướng mật ong hạt dẻ. Tề Mặc thèm nhìn lập tức nhét đồ ăn vào lò nướng và chỉnh nhiệt độ tới mức cao nhất.

   “Trời ơi, con dao cũng bị bỏ vào trong đó rồi”.

   “Có nước, có nước, nước làm máy móc ngừng hoạt động”.

   “Tương gan ngỗng của tôi, cả thế giới mỗi ngày chỉ có thể sản xuất trăm cân, phải bôi loạn lên như vậy, hu hu…”.

   Phập, Tề Mặc vung mạnh con dao, cái thớt bị chặt làm đôi, lưỡi dao chạm phải bàn bếp liền bị mẻ. Tề Mặc hơi chau mày rồi thuận tay ném con dao vào thùng rác.

   “Ôi, con dao hoàng gia quốc quý giá của tôi, nó theo tôi cả đời…”,

   Lúc này trong nhà bếp chỉ có tiếng máy móc thiết bị vận hành, tiếng dao rựa chan chán và tiếng kêu rên của các đầu bếp.

   Ở bên ngoài, người của Tề Gia tụ tập hết về đây. Tề Mặc nấu ăn là kỳ quan có hai đời. Dù vị trí tốt bị đám Hồng Ưng và Phong Vân William chiếm mất, bọn họ nhìn thấy gì nhưng có thể nghe ngóng, tiếp cận ở cự ly gần cũng xứng đáng là kỷ niệm khó quên trong đời. Vì vậy khu vực xung quanh nhà bếp chỉ loáng chật ních người.

   Ở cửa nhà bếp, Hồng Ưng và Hắc Ưng đưa mắt nhìn nhau, Hắc Ưng lễ phép gõ hai tiếng lên cửa kính rồi cất giọng cung kính: “Lão đại, Hắc Ưng có việc cần bẩm báo”.

   Tề Mặc nghe lập tức quay người ra ngoài. Đúng là chỉ Ly Tâm mới nghĩ ra chuyện xuống bếp nấu ăn, còn bắt trợ giúp. cần thể diện nhưng cần, ban đầu vốn định nhẫn nhịn cho qua nhưng đến lúc này , thể chịu đựng hơn nữa.

   “Chị ơi, Tiểu Vũ gọi điện thoại”. Phong Vân William cũng phối hợp, hét lên thông báo.

   Ly Tâm liền bỏ những thứ ở tay xuống theo Tề Mặc ra ngoài. Nhưng hai người mới ra khỏi cửa bếp, đằng sau có tiếng nổ cực lớn và luồng khí nóng cuộn đến. Tề Mặc phản ứng nhanh né sang bên và quay lại nhìn, nhà bếp nổ tung.

   Tề Mặc sầm mặt, lập tức túm cổ áo Ly Tâm nhanh ra ngoài. Ly Tâm trợn mắt nhìn cái nhà bếp bị hủy hoại hoàn toàn và đám đầu bếp mặt nhăn mày nhó ở trước cửa. phải đấy chứ, lần đầu tiên xuống bếp làm nổ cả nhà bếp, nhưng có làm gì đâu?

   “Tề Mặc, là làm nổ nhà bếp”. Ly Tâm quên các món vừa rồi đều do Tề Mặc làm.

   “Em câm miệng ngay”. Tề Mặc gầm lên.

   “Nội hàm của em…”.

   “Cuốn xéo…” Đám người ở bên ngoài bỏ chạy tán loạn.

   Đám Hồng Ưng và Phong Vân William đều lắc đầu. Ai cũng có sở trường và sở đoản, Tề Mặc và Ly Tâm tuy đứng đỉnh cao của thế giới nhưng trong lĩnh vực nấu nướng, họ vô cùng ngốc nghếch.

   Tề Mặc bị mất hết thể diện, từ đó trở cho phép Ly Tâm mon men đến khu vực nhà bếp trong vòng bán kính trăm mét, thậm chí được phép nhắc đến từ “nấu nướng”, Ly Tâm phản kháng vô hiệu. Ngoài ra dưới “thủ đoạn tàn khốc” của Tề Mặc, Ly Tâm buộc phải thừa nhận, cả cuộc đời cũng đừng mơ có nội hàm về phương diện này.
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :