Đấu phá thương khung - Thiên Tàm Thổ Đậu(1641C)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1050: Dương Mệnh Hồn Đan
   Dịch: datlucky_way (A Ky)
   Đợi đến khi Tiêu Viêm dần tỉnh lại từ trong hôn mê phát mình nằm cái giường mềm mại, cả gian phòng còn phiêu đãng mùi thơm nhàn nhạt.
   Mí mắt chậm rãi mở ra, đôi mắt hơi trì trệ chút rồi mở hẳn ra, từ trong đôi mắt đen nhánh dần có chút ít sức sống.
   Nằm ở giường lát, Tiêu Viêm nhìn thoáng qua cơ thể mình lát nhưng vẫn chưa phát đúng cả. Hơn nữa, linh hồn lực lượng vốn cạn kiệt vì luyện chế Hỏa Bồ đan cũng khôi phục rất nhiều, cái cảm giác mệt mỏi suy yếu sớm biến mất còn thấy.
   - Đây là?
   Cảm nhận được những biến hóa này, Tiêu Viêm cũng lặng lẽ thở nhõm hơi rồi từ giường ngồi dậy. có chút nghi hoặc nhìn qua cái phòng rồi bàn tay như có điều kiện sờ qua giới chỉ ngón tay. Cảm giác trong giới chỉ thiếu thứ gì lại thở hơi nữa.
   - Ngươi hôn mê năm ngày rồi…
   Ngay khi Tiêu Viêm thở dài thanh hơi trầm từ trong tâm thức vang lên, hiển nhiên đây là Thiên Hỏa tôn giả mới hồi phục lâu.
   Ánh mắt nhìn qua cái nạp giới màu trắng ngón tay cái, Tiêu Viêm khỏi cười trong lòng :
   - Diệu lão tiên sinh, hồi lâu thấy a, tựa hồ trạng thái tồi a?
   - Coi như cũng được, mượn phúc khí của ngươi ở trong Thiên Sơn Huyết Đàm kia, linh hồn của ta cũng ở trong đó được săn sóc ân cần thời gian nên cũng có chút hưởng lợi. Nhưng sau đó bởi vì bên người ngươi thường có cường giả Đấu Tôn xuất nên chưa từng thân ra..
   thanh Thiên Hỏa tôn giả vang lên trong lòng Tiêu Viêm.
   Nghe vậy, Tiêu Viêm khỏi hơi có chút kinh ngạc , :
   - Chẳng lẽ giờ thực lực của ngài hồi phục tới Đấu Tôn rồi?
   - Nào có dễ dàng như vậy, ngươi cho rằng khôi phục đến Đấu Tôn là chuyện dễ dàng như vậy sao…
   Nghe thấy lời này của Tiêu Viêm, Thiên Hỏa tôn giả nhất thời tức giận lên:
   - Nếu như thể tìm thấy thân thể thích hợp sợ rằng ta vĩnh viễn cũng thể khôi phục thực lực Đấu Tôn.
   Tiêu Viêm cười hắc hắc. Lấy thực lực của Dược lão, có thân thể còn chưa thể khôi phục lại được đến Đấu Tôn làm sao Thiên Hỏa tôn giả có thể được, xem ra thân thể đối với việc tăng thực lực lên có tác dụng a.
   - Diệu lão tiên sinh đừng gấp, việc luyện chế thân thể ta mau chóng làm giúp ngươi.
   Sau khi tiến nhập Trung Vực số cường giả mà Tiêu Viêm gặp phải cũng nhiều hẳn lên, tuy giờ đột phá đến Đấu Tông, nhưng chút thực lực ấy vẫn chưa đủ để tung hoành cố kỵ tại Trung Vực. Ở địa phương này, phàm là những thế lực nhất lưu đều có ít lão quái vật tọa trấn, mà người lại mang theo nhiều bảo bối như vậy, nếu như bị người nào đó nhìn trúng mà mạnh mẽ cướp đoạt rất khó khăn. Sống ở địa phương này mà có lực chấn nhiếp bị phiền toái đuổi tới ngừng.
   Mà cái gọi là lực chấn nhiếp tất nhiên còn gì tốt hơn việc bên cạnh mình có gã cường giả Đấu Tôn. Nếu như có gã Đấu Tôn thủ hộ cho dù ở Trung Vực cũng dễ làm việc hơn nhiều, cho nên việc luyện chế thân thể cho Thiên Hỏa tôn giả cũng phải tận lực hơn rất nhiều.
   Nhưng mà, dù sao nữa việc luyện chế thân thể cũng phải là việc dễ dàng gì, cứ như lời của Dược lão cần phải có ba vật: là Sinh Cốt Dung Huyết đan, hai là máu huyết của ma thú thất cấp, ba là hài cốt cường giả Đấu Tông. Trong ba loại này hai cái sau trong mắt Tiêu Viêm cũng quá khó tìm, nhưng cái gọi là Sinh Cốt Dung Huyết đan lại phải là vật tầm thường a.
   Sinh Cốt Dung Huyết đan là đan dược thất phẩm đỉnh phong, theo như truyền thuyết chỉ cần người còn có hơi thở chỉ cần phục dụng đan dược này vào cũng có thể cứu được. Nếu so sánh đan dược này so với Hỏa Bồ đan là Đường Chấn luyện chế còn cao cấp hơn, hơn nữa nếu từ góc độ khác mà Sinh Cốt Dung Huyết đan này cho dù được tính là đan dược bát phẩm cũng quá phận. ít thần hiệu kỳ dị của viên đan dược này cho nó tư cách bước vào loại đan dược bát phẩm rồi!
   Tuy giờ Tiêu Viêm là thất phẩm Luyện Dược sư, nhưng đối với việc luyện chế Sinh Cốt Dung Huyết đan vẫn hề có chút nắm chắc. Đương nhiên, đừng mà cho dù là các thất phẩm Luyện Dược đại sư lâu năm khi luyện chế Sinh Cốt Dung Huyết đan này cũng có xác xuất thành công đến đáng thương.
   khó khăn khi luyện chế đan dược thất phẩm Tiêu Viêm từng thể hội qua. Khi luyện chế ở Nội Viện, nếu như phải tiến vào trạng thái huyền diệu sợ rằng lúc đó thất bại rồi, còn về phần mới đây thể mình luyện đan được mà còn có Huyễn đại sư, Đường Chấn. Cả ba người phải liên thủ với nhau mới thành công luyện chế ra Hỏa Bồ đan, tuy trong đó là người bỏ ra lực lượng lớn nhất, nhưng nếu như để cho mình luyện sợ rằng cũng rất khó để luyện Hỏa Bồ đan thành công. Dù sao, đan dược thất phẩm cao cấp cũng phải là vật tầm thường.
   Nếu như xác xuất thành công khi mình luyện chế Hỏa Bồ đan còn thấp, đừng đến việc luyện chế thất phẩm đỉnh phong Sinh Cốt Dung Huyết đan rồi. Dựa theo dự đoán của Tiêu Viêm trừ phi thực lực của đột nhiên tăng mạnh, nếu đừng đến việc luyện chế đan dược này. Nhưng từ sau khi tấn thăng đến Đấu Tông việc tăng thực lực lên cũng cực kỳ chậm chạp, rất nhiều Đấu Tông tu luyện nhiều năm nhưng cũng thể tăng thực lực lên được, cho nên có thể thấy được khó khăn trong việc thăng cấp của Đấu Tông.
   Dựa theo tình huống bình thường mà có thời gian hai ba năm chuẩn bị cũng đừng nghĩ đến việc luyện chế Sinh Cốt Dung Huyết đan, cho nên việc luyện chế thân thể cũng chỉ có thể để sau. Nhưng mà, cho dù Thiên Hỏa tôn giả có thể chờ đợi thời gian đó chỉ sợ Tiêu Viêm cũng đợi được, cho nên, chỉ có thể nghĩ đến cách khác để giúp cho Thiên Hỏa tôn giả luyện chế thân thể.
   - Sinh Cốt Dung Huyết đan là đan được cao cấp, tạm thời thể nào luyện chế ra, cho nên lúc này chỉ có thể tìm loại đan dược có hiệu quả có thể thay thế được luyện chế ra thôi. Tuy hiệu quả kém , nhưng cũng còn cách nào khác cả. Đợi ngày sau thực lực tăng lên hãy luyện chế lại…
   Tiêu Viêm hơi do dự chút rồi chợt nhắm mắt lại. Lực lượng linh hồn xâm nhập vào giới chỉ màu đen, sau đó nhanh chóng tìm kiếm loại đan dược, đan dược mà muốn tìm chính là đan dược có thể thay thế được Sinh Cốt Dung Huyết Đan.
   Trong giới chỉ có cất chứa những phương thuốc mà Dược lão sưu tầm cả đời, cho nên số lượng bên trong vô cùng khủng bố. Lần tìm kiếm này làm Tiêu Viêm mất gần cả hai canh giờ.
   Chừng hai canh giờ sau, đôi mắt vốn đóng chặt của Tiêu Viêm mở ra, bàn tay nắm chặt cái quyển trục màu lục nhạt ra trong tay.
   Dương Mệnh Hồn đan, đan dược thất phẩm trung cấp, có công hiệu hoàn mệnh dung hồn. Tài liệu luyện chế bao gồm Hoàn Hồn quả, Mệnh Hồn Quỷ Kiểm hoa…Cái đan dược gọi là Dương Mệnh Hồn đan này có công hiệu khác là mấy so với Sinh Cốt Dung Huyết đan, hơn nữa cũng chỉ là thất phẩm trung cấp. Vừa lúc Tiêu Viêm có thể luyện chế được, dùng để thay thế Sinh Cốt Dung Huyết đan là lựa chọn cực kỳ tồi.
   - Dược liệu dùng để luyện chế tuy có chút rườm rà, hơn nữa trong đó còn có vài dược liệu quý hiếm rất khó tìm, nhưng hẳn cũng khó tìm lắm ở Trung Vực này. Đan dược này lại là thất phẩm trung cấp, vừa vặn trong phạm vi mà ta có thể luyện chế được, xác xuất thành công cũng có thể đảm bảo. Chỗ thiếu sót duy nhất chính là đan dược này so ra kém hơn Sinh Cốt Dung Huyết đan, nhưng mà tổng quát mà coi như tồi. Còn chỗ thiếu hụt ta tận lực bù lại trong việc tìm máu huyết ma thú cùng hài cốt cường giả.
   Sau khi Tiêu Viêm đem tin tức về đan dược nhớ trong đầu trầm ngâm chút, rồi thấp giọng .
   - Ừm, việc này cứ theo ngươi . Chỉ cần ngươi có thể cho ta thân thể là được, còn thế nào cũng sao. Cái trạng thái này quả là ta có chút chịu nổi rồi.
   Thiên Hỏa tôn giả đối với những lời này của Tiêu Viêm có dị nghị gì cả.
   - Yên tâm, ta mau chóng thu thập dược liệu luyện chế Dương Mệnh Hồn đan, sau khi có đủ luyện chế. Nhất định trong thời gian nhanh nhất giúp ngươi có được thân thể.
   Tiêu Viêm gật gật đầu, mỉm cười .
   Nghe vậy, Thiên Hỏa tôn giả cũng là cười cười , :
   - Nếu như ngươi có thời gian cũng nên tu luyện Ngũ Luân Ly Hỏa pháp mà ta truyền cho ngươi. Đợi đến khi nào ngươi có thể kết thành Ngũ Luân Ly Hỏa trận ta tin ngươi thất vọng với uy lực của nó đâu.
   Nghe thấy lời này Tiêu Viêm cũng hơi động trong lòng. Ngũ Luân Ly Hỏa pháp chính là đấu kỹ cấp bậc địa giai cao cấp, uy lực tự nhiên thể bàn cãi, nhưng việc khống chế nó lại có chút rườm rà. Lúc trước thực lực Tiêu Viêm còn chưa mạnh khó khăn lắm mới ngưng tụ ra được Hỏa Lang chi linh, căn bản thể tạo thành trận pháp đươc, biết sau khi đạt tới Đấu Tông có thể ngưng tụ bao nhiêu loại hỏa linh? Nếu như có thể ngưng tụ đủ năm loại lúc đó mới có thể thi triển thực lực chân chính của Ngũ Luân Ly Hỏa pháp.
   Đương nhiên, trong lòng Tiêu Viêm cũng hiểu , chỉ khi trong năm loại hỏa linh tạo thành Ngũ Luân Ly Hỏa pháp có bốn loại hỏa linh là do dị hỏa ngưng tụ mới có thể thi triển uy lực của Ngũ Luân Ly Hỏa pháp đến mức độ cao nhất. Nhưng bước này, có lẽ chỉ đợi đến khi Tiêu Viêm đem Tam Thiên Diễm Viêm Hỏa thu vào trong tay mới có thể đạt đến được.
   - Xin Diệu lão tiên sinh yên tâm, Ngũ Luân Ly Hỏa pháp chính là bản lĩnh xuất chúng của lão gia ngài, tiểu tử tất nhiên bỏ lại.
   Nghĩ đến thời điểm thi triển trận pháp này đến trình độ cao nhất trong lòng Tiêu Viêm cũng khỏi nóng lên, có chút cười .
   - Lão phu cũng quá với ngươi. Năm đó khi ta sử dụng Ngũ Luân Ly Hỏa pháp danh chấn cả đại lục, ai biết, nhưng mà giờ còn ai nhớ đến rồi..
   Trong giọng Thiên Hỏa tôn giả mơ hồ có chút kiêu ngạo, hiển nhiên vào năm đó cũng là nhân vật hiển hách ở đại lục Đấu khí.
   Tiêu Viêm mỉm cười, có thể trở thành cường giả Đấu Tôn có người nào phải là nhân vật hiển hách chứ. Đối với những lời này của Thiên Hỏa tôn giả có chút nghi ngờ nào.
   Sau khi chuyện với Thiên Hỏa tôn giả xong Tiêu Viêm cũng bước xuống giường. Thân thể thoáng cái ra ngoài phòng, nếu như trợ giúp Đường Chấn luyện chế Hỏa Bồ đan thành công chuyện Thiên Hỏa Tam Huyền Biến chắc cũng được giải quyết chút ?

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1051: Bị ngăn trở
   Dịch: datlucky_way (A Ky)
   Ken két!
   Cửa phòng đóng chặt chậm rãi được mở ra. Tiêu Viêm chậm rãi ra ngoài rồi đưa mắt nhìn về chung quanh.
   Bên ngoài phòng là phiến hoa viên, trong hoa viên có rất nhiều hoa cỏ. Chỉ cần cơn gió thổi qua là cả tòa viện tản nhạt khắp hương hoa, làm cho người ta có cảm giác tâm thần tốt hơn.
   - Ngươi tỉnh rồi?
   Ngay khi ánh mắt Tiêu Viêm nhìn sang thanh thanh thúy dễ nghe đột nhiên vang lên. Tiêu Viêm nhìn lại thấy ở chỗ của hoa viên có hồng y nữ tử khoanh chân ngồi đó, tấm thân mềm mại vô cùng, bộ quần áo màu hồng kẹp chặt vào người làm cho những đường cong động lòng người lên rất .
   Tiêu Viêm từng gặp qua nàng, cũng biết nàng có địa vị thấp trong Phần Viêm cốc cho nên mỉm cười gật đầu.
   Hồng y nữ tử đứng dậy, nàng bước nhanh tới Tiêu Viêm, sau đó nở ra nụ cười sáng ngời, tươi chói:
   - Ta tên Đường Hỏa Nhi, lần này đa tạ ngươi rồi.
   Bởi vì hai người đứng quá gần cho nên Tiêu Viêm có thể ngửi được từ người này truyền ra mùi thơm nhàn nhạt. Ánh mắt vừa nhấc lên là có thể thấy làn da trắng như tuyết cùng đôi má hơi hồng nhuận xinh đẹp của mỹ nhân. Trong mấy năm nay Tiêu Viêm cũng từng gặp qua ít mỹ nhân, xét về dung mạo Đường Hỏa Nhi có lẽ còn kém so với số vị có dung mạo tuyệt sắc, nhưng nàng lại có cỗ khí chất của riêng nàng: Tự nhiên hào phóng, hiên ngang oai hùng, đây cũng là dự hấp dẫn đặc biệt.
   Đánh giá Đường Hỏa Nhi chút, Tiêu Viêm cũng nở nụ cười, chắp tay :
   - Gặp qua Đường tiểu thư.
   - Đừng gọi là Đường tiểu thư, nếu chê cứ gọi ta là Hỏa Nhi được rồi, lại ngươi là ân nhân cứu mạng của ta, cho nên cũng đừng xa lạ như thế.
   Thấy Tiêu Viêm xưng hô như thế, Đường Hỏa Nhi liền phất phất tay, .
   Người này hề có chút bộ dáng đại tiểu thư của Phần Viêm cốc cũng làm cho Tiêu Viêm có ấn tượng tệ lắm, lập tức gật đầu cười. biết Đường Chấn luyện chế Hỏa Bồ đan chính là bởi vì trước mặt này, nhưng mà đan dược đó dùng để làm gì cũng hỏi, dù sao đây cũng là việc riêng của người ta.
   - Ngươi hôn mê năm ngày rồi, phụ thân có nếu như sau khi ngươi gặp lại mà muốn gặp người ta dẫn ngươi . Ta thấy ngươi chắc bây giờ rất muốn gặp phụ thân ta ?
   Đôi mắt đẹp của Đường Hỏa Nhi nhìn Tiêu Viêm, cười duyên .
   - Vậy làm phiền Hỏa Nhi tiểu thư rồi.
   Tiêu Viêm mỉm cười .
   - theo ta, nhưng mà nhân tiện đây ta cũng có điều muốn hỏi, vì sao ngươi lại có hứng thú đối với Thiên Hỏa Tam Huyền Biến của Phần Viêm cốc như vậy?
   Đường Hỏa Nhi vừa muốn xoay người đột nhiên nhớ tới điều gì đó, giọng hỏi.
   Nghe vậy, Tiêu Viêm lại là ngẩn ra, chần chờ chút , :
   - Ta chỉ có thể , Thiên Hỏa Tam Huyền Biến này cực kỳ thích hợp với ta.
   Đối với câu trả lời của Tiêu Viêm, Đường Hỏa Nhi lại cảm thấy kinh ngạc, hơi nhíu mày :
   - Cư nhiên còn có chuyện này? Nhưng mà phụ thân ta cũng từng qua, ta cũng có thiên phú thấp trong việc tu luyện Thiên Hỏa Tam Huyền Biến.
   Lời này làm cho Tiêu Viêm hơi chút dừng lại. Đặc biệt khi cảm nhận được ánh mắt hơi có chút nóng lên của Đường Hỏa Nhi khỏi cười khổ. bé này so với số nam nhân còn háo thắng hơn a.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm có chút xấu hổ, Đường Hỏa Nhi cũng là che miệng cười, xoay người ở phía trước dẫn đường, vừa vừa :
   - Mặc kệ ngươi đến tột cùng nghĩ như thế nào, nhưng mà nếu như phụ thân ta đáp ứng ngươi rồi ta cũng gì cả. Nhưng mà vẫn phải nhắc nhở ngươi chút, muốn có được Thiên Hỏa Tam Huyền Biến phải là điều dễ dàng đâu, mặc dù phụ thân cho ngươi cơ hội, nhưng nếu thực lực ngươi đủ ngươi cũng khó mà đạt được Thiên Hỏa Tam Huyền Biến.
   Tiêu Viêm yên lặng gật đầu, Thiên Hỏa Tam Huyền Biến là bí pháp đứng đầu Phần Viêm cốc. Nếu muốn có nó tất nhiên vô cùng khó khăn, nhưng cho dù thế nào nữa cũng tới đây, chẳng lẽ tới đây còn phải buông tha cho nó sao?
   đường theo Đường Hỏa Nhi ra sân, rồi sâu vào trong cốc. đường Tiêu Viêm gặp ít đệ tử Phần Viêm cốc, những đệ tử này khi thấy Đường Hỏa Nhi đều vội vàng cúi đầu hành lễ. Người này ở Phần Viêm cốc chỉ có thân phận đặc thù mà thiên phú tu luyện cũng thuộc loại tuyệt thế kinh tài, đủ để làm cho bất cứ kẻ nào trong cốc phải khâm phục.
   Mà Tiêu Viêm theo bên cạnh Đường Hỏa Nhi cũng nhận lấy ít ánh mắt chú ý tới. Đối với cái người Luyện Dược đại sư có thể trợ giúp cốc chủ đem đan dược luyện chế ra các đệ tử Phần Viêm cốc cũng xa lạ gì. Trong mấy ngày Tiêu Viêm hôn mê chuyện của làm ra hầu như trở thành chuyện được các đệ tử Phần Viêm cốc đàm luận nhiều nhất.
   Dưới phần đông ánh mắt soi mói này, Tiêu Viêm theo Đường Hỏa Nhi hơn mười phút mới tới trước tòa đại điện vô cùng khí thế.
   - Thiên Hỏa Tam Huyền Biến là bí pháp đứng đầu Phần Viêm cốc, dựa theo quy củ trong cốc thể ngoại truyền. Tuy phụ thân là cốc chủ nhưng cũng thể mình quyết định chuyện này, dù sao Phần Viêm cốc cũng có trưởng lão hội tồn tại, mà mấy tên lão già cổ hủ này lại cực kỳ khó đối phó...
   Khi dừng lại trước đại điện, Đường Hỏa Nhi thấp giọng . Nghe vậy, Tiêu Viêm khẽ gật đầu, xem ra việc này quả nhiên đơn giản a.
   - Nhưng mà ngươi yên tâm, nếu như phụ thân đáp ứng ngươi rồi nhất định cho ngươi. Phụ thân ta là cốc chủ, cho dù là trưởng lão hội cũng dễ dàng mà bỏ qua lời người được.
   Lo lắng Tiêu Viêm suy nghĩ lung tung, Đường Hỏa Nhi nhanh chóng tiếp. Tiêu Viêm gật đầu cười, :
   - Lấy thân phận địa vị của Đường cốc chủ, tất nhiên trêu chọc tên tiểu tử vô danh như ta.
   - Tiểu tử vô danh mà cũng có bổn thất phẩm Luyện Dược sư.
   Đường Hỏa Nhi trừng mắt nhìn Tiêu Viêm cái, sau đó chỉnh lại thần sắc của mình. Phất phất tay với Tiêu Viêm rồi xoay người vào trong đại điện, Tiêu Viêm cũng vội vàng đuổi theo.
   Dưới hướng dẫn của Đường Hỏa Nhi, Tiêu Viêm thuận lợi tiến vào bên trong. Giờ phút này, bầu khí trong đại điện hơi có chút áp lực, chung quanh đại điện vẫn còn có ít đệ tử Phần Viêm cốc võ trang đầy đủ, điều này làm cho khí ngưng trọng hơn rất nhiều.
   Tiêu Viêm sau khi vào đại điện ánh mắt hơi có chút đảo qua chung quanh. vị trí đứng đầu đại điện vẫn là Đường Chấn có thần thái sáng láng, mà ở hai bên cạnh lúc này lại có thêm hai gã lão giả hồng bào tóc bạc trắng. Sắc mặt hai người này trầm như nước, hơi có chút khí thế giận mà uy, hơn nữa, điều làm cho Tiêu Viêm hơi kinh hãi đó chính là từ hai người lão nhân này tán phát ra cỗ đấu khí bàng bạc vô cùng, tuy còn chưa tới mức sâu lường được như Đường Chấn nhưng tuyệt đối phải là kẻ yếu.
   Mà dưới hai lão giả bạch phát này còn có mười lão giả ngồi dưới nữa, những lão giả này cũng có thực lực kém. Mà Xích Hỏa trưởng lão đón Tiêu Viêm tới Phần Viêm cốc cũng ở trong mười người này, hiển nhiên bọn họ đều là trưởng lão Phần Viêm cốc.
   - Nham Kiêu gặp qua Đường cốc chủ.
   Dưới bầu khí đầy áp lực cùng vô số ánh mắt soi mói kia, Tiêu Viêm vẫn hề đổi sắc, chậm rãi tiến lên ôm quyền đối với Đường Chấn, trầm giọng .
   - Ha hả, Nham Kiêu tiểu hữu, khôi phục như thế nào rồi.
   Nhìn về Tiêu Viêm cái, nét cười khuôn mặt của Đường Chấn cũng nhiều hơn chút, cười hỏi.
   - Đa tạ Đường cốc chủ quan tâm, có việc gì rồi.
   Tiêu Viêm cười cười, .
   - Ngươi chính là Nham Kiêu muốn lấy Thiên Hỏa Tam Huyền Biến của Phần Viêm cốc ta?
   thanh già nua chậm nhanh đột nhiên vang lên. Tiêu Viêm đưa mắt nhìn lại, đó chính là lão giả bạch phát ngồi bên cạnh Đường Chấn. Đối với câu hỏi của lão giả, Tiêu Viêm cũng chậm rãi gật gật đầu.
   - Lão phu là tam trưởng lão của Phần Viêm cốc, Ngô Thần. Đối với việc ngươi giúp cốc chủ luyện chế ra Hỏa Bồ đan lão phu thay mặt Phần Viêm cốc hết sức cảm ơn ngươi.
   Sắc mặt Ngô Thần lạnh nhạt, nhưng sau đó lại tiếp:
   - Nhưng Thiên Hỏa Tam Huyền Biến chính là bí mật bất truyền của Phần Viêm cốc ta, trong cốc có quy củ thể truyền ngoài được, biết ngươi có thể đổi điều kiện khác được ?
   “Quả nhiên!”, Tiêu Viêm cười lạnh tiếng, biết trước chuyện này thuận lợi như thế.
   - Tam trưởng lão, lão phu lúc trước đáp ứng với Nham Kiêu tiểu hữu rồi, ngài tại làm như vậy chính là muốn ta thất tín ư?
   vị chí chủ vị, sắc mặt Đường Chấn hơi trầm xuống, .
   Nghe thấy lời này của Đường Chấn, tam trưởng lão kia hơi có chút dừng lại, rồi :
   - Tuy cốc chủ có đáp ứng , nhưng dựa theo quy củ ....
   - Quy củ là vật chết, chỉ có người là sống. Lão phu là cốc chủ, chẳng lẽ chút quyền lợi ấy cũng có?
   Đường Chấn thản nhiên .
   - Cốc chủ nên tức giận, Tam trưởng lão cũng chỉ dựa theo quy củ trong cốc cho nên mới ra những lời này thôi. Mà Thiên Hỏa Tam Huyền Biến phải là bí pháp bình thường, nếu cứ như thế mà giao cho ngoại nhân cho dù đại trưởng lão có mặt ở đây cũng cân nhắc thêm a?
   Lão giả vẫn lời nào ở bên cạnh lúc này cũng chậm rãi mở miệng . Khi đến đây nhìn Tiêu Viêm chút, :
   - Hơn nữa vị tiểu hữu tên Nham Kiêu này cho tới giờ này vẫn chưa lộ dung mạo , chẳng lẽ cốc chủ cứ như vậy mà đem Thiên Hỏa Tam Huyền Biến cho người biết lai lịch?
   Đối với lời này Đường Chấn cũng hơi sững sờ rồi cau mày lại. Lấy nhãn lực của sớm biết Tiêu Viêm cố ý che giấu dung mạo, nhưng vẫn chưa tiện hỏi sang mà thôi.
   " sai, nên làm như thế. Lần trước đối phó Yểm Nguyệt Tông Đại trưởng lão, ngươi ra tay đúng thời cơ lắm." Hàn Lập gật đầu, khen ngợi vài câu.
   Thấy tình hình này, Hàn Lập ánh mắt chớp động vài cái, sau đó ngẩng đầu hướng xa xa xem vài lần, mặt thoáng vẻ tàn khốc.
   Thanh quang chợt lóe, người hòa vào trong sương mù còn thấy bóng dáng.
   Cùng lúc đó, sau khi đông đảo pháp sĩ xâm nhập sương mù lâu, cấm chế còn sót lại đều phát động, sát khí liên tiếp phát ra.
   Vô luận là hỏa cầu hay nhũ băng, lôi hỏa thổ các loại thuộc tính công kích đánh tới người cự thú cũng giống như gãi ngứa, chút hiệu quả cũng có, bị chiến giáp đen thui bên ngoài dễ dàng giải khai.
   Mà lúc này đám pháp sĩ theo cự thú cũng chưa hao tổn người nào.
   Nhưng kỳ quái chính là trong đám pháp sĩ này tu vi cao nhất chỉ là bốn gã Kết Đan Kỳ, Nguyên Kỳ Đại Thượng Sư người cũng thấy. Cũng biết ba người áo lục nữ tử sau khi tiến vào sương mù cũng nặc nơi nào hay là có ý định quỷ dị gì khác.
   Chúng pháp sĩ cả kinh, trong đó hai gã Kết Đan pháp sĩ lập tức giương tay lên thả ra lam đỏ lưỡng đạo kinh hồng trực tiếp bay lên đón lấy ngọn giáo.
   Lần này vài tên Kết Đan pháp sĩ đầu tiên là cả kinh, nhưng lập tức lại yên lòng ngay.
   Lấy lực phòng ngự của cự thú, pháp bảo bình thường sao có thể khiến nó bị thương được.
   Cự tê người hộ thể linh quang màu lam chợt lóe nhưng lập tức bị ngân hồ chút khách khí kích nát bấy rồi đánh tới giáp phiến đen thui.
   thanh ầm ù ù truyền đến, sau khi điện quang lên cự tê vẫn bình yên vô . Nhưng cự thú này lại tựa hồ bị chọc giận, ngửa mặt lên trời rống to tiếng rồi bỗng nhiên há mồm bắn ra đạo tuyết trắng nhũ băng dài trượng, hướng lên ngân qua trung đánh tới.
   Vài tên Kết Đan pháp sĩ cả kinh vội vàng cùng các pháp sĩ chuyện phía sau phát động độn quang định đuổi theo.
   Mộ Lan pháp sĩ tự nhiên cực kỳ kinh sợ đồng dạng tế pháp khí phóng ra linh thuật nhất thời loạn thành đoàn.
   Chỉ cần trì hoãn chút, cự tê thú cũng truy vào trong sương mù còn thấy bóng dáng.
   Vài tên Kết Đan pháp sĩ này bị vài tên cao giai tu sĩ nhất thời ngăn đón gắt gao cũng có biện pháp gì.
   Thấy tình cảnh này, chúng pháp sĩ hai mắt nhìn nhau, biết là có nên đuổi theo , có chút chần chờ.
   "Người có nhiều lắm, tất cả tách ra hành động. Đại bộ phận cấm chế bị phá rồi. Chỉ cần lưu tâm chút cũng xảy ra đại gì. Bọn họ nếu có chủ tâm làm phiền chúng ta đuổi theo hơi đem đám tu sĩ đó toàn bộ diệt sát. Về phần cự thú, bằng Kết Đan Tu Sĩ căn bản có cách nào đả thương nó. Chúng ta sau khi diệt sát hết đám tu sĩ này chúng ta tìm về cũng được gã Kết Đan Hậu Kỳ lão giả, hiển nhiên là nhân vật cầm đầu đám người, đánh giá qua tình hình chút sau đó tỉnh táo phân phó.
   Nhìn bộ dáng tiên phong đạo cốt đúng là lão giả họ Mã.
   Sau khi tới trung tâm chỗ trống trải, lão giả hướng bốn phía đánh giá vài lần rồi mặt đột nhiên lộ ra vẻ cổ quái.
   "Hừ! nghĩ ra, thần thức của ngươi kém chút nào. Bản thượng sư vốn định cho các ngươi ngạc nhiên chút nhưng xem ra có cách nào được rồi." Từ vị trí kia truyền đến tiếng nam tử hừ lạnh, tiếp theo ô quang chợt lóe pháp sĩ cao gầy thân hình hiển lộ ra.
   Nhất thời hơn thập đạo mẫu chỉ hắc mang, giống như mưa rào bắn nhanh ra, đem lão giả họ Mã bao ở trong đó.
   Người này mang người hỏa diễm chi cường đem sương mù phụ cận dần dần hóa thành hư làm cho phạm vi ba mươi trượng ràng trong sáng.
   "Hừ, ngươi cho rằng có thể ngăn được ta là có thể cứu được vị đồng bạn kia ư? thượng sư linh thuật lợi hại, tu sĩ các ngươi làm sao mà biết" Quật Diệu nguyên vốn định len lén lẻn ra phía sau lão giả để cùng cao gầy pháp sĩ hợp công đánh lén. nghĩ rằng lại bị trọc mi đại hán trước mắt nửa đường ngăn lại, tự nhiên trong lòng cực kỳ căm tức.
   Sau đó há mồm, cây bạch đoản côn từ trong miệng phun ra, sau khi xoay quanh người cái có chút run lên. Từ bảo vật này bạch quang đại phóng bắt đầu sáng chói mắt.
   Chỉ thấy linh quang đối diện nhan sắc lại bắt đầu thay đổi, bạch quang lại dần dần hóa thành kim hoàng chi sắc, đồng thời đạm kim sắc quái thú ảnh tử ra đoản côn cấp, xem hình tượng lại phảng phất như con cự đại kim hoàng cự hầu.
   "Khí linh! pháp bảo của ngươi đúng là khí linh chi bảo!" Quật Diệu sau khi thấy bóng dáng quái thú này rốt cục thất thanh kêu lên.
   Cự viên thân hình càng lộ , cây đoản côn nọ cũng trong nháy mắt cao vọt hơn mười trượng. Cự viên này lại giống như thú tồn tại chút nào chần chờ đem cây đại côn ôm ở trong tay, sau đó người hóa thành đoàn kim quang hướng đại hán đối diện hung tợn đánh tới.
   Đương nhiên trước đó, nàng phải giải quyết gã tu sĩ mới được.
   Từ khi vừa tiến vào sương mù, nàng cảm thấy ràng có tia thần thức như có như quấn quanh mình, bằng thần thức cơ hồ cường đại dưới Nguyên Hậu Kỳ của nàng, cường đại thần thức này cũng thể hoàn toàn che đậy được.
   Loại tu sĩ thân hoài nhiều loại quỷ dị thần thông này nếu diệt trừ sớm rất có thể trong đại chiến sau này làm phát sinh ra nhiều chuyện ngoài ý muốn. Cũng may tên tu sĩ kia tựa hồ đối với thần thông của chính mình tựa hồ cũng có chút tự tin nên dĩ nhiên che dấu vị trí của mình, hiển nhiên là muốn thu hút chú ý của pháp sĩ Nguyên Trung Kỳ như nàng.
   Nữ nhân này giơ tay hướng Túi trữ vật nhàng vỗ, khỏa thanh châu to cỡ nắm tay bỗng nhiên lên ở trong tay.
   Nữ Lâm thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Đấu Phá Thương Khung - Mục lục
   Chương 1052: Khảo nghiệm
   Dịch: datlucky_way (A Ky)
   Nghe thấy lời này của hồng bào lão giả nhất thời mọi người trong đại điện ngẩn ra, đôi mắt có chút kinh ngạc nhìn về người thanh niên có thân hình gầy yếu ở giữa sân. Ai cũng ngờ rằng người này ngoại trừ thân Luyện Dược sư cao, cư nhiên còn có bản lãnh như vậy….
   Thực lực Phong Lôi các tuy so ra kém hơn Phần Viêm cốc, nhưng cũng tuyệt đối là trong những thế lực mạnh mẽ ở Trung Châu, mà Tiêu Viêm lại có thể mình tới đó giải quyết ân oán sau đó an nhiên rời , đủ có thể thấy người này hề đơn giản chút nào.
   Đường Hỏa Nhi nhìn Tiêu Viêm chăm chú, đôi bàn tay càng lúc càng nóng lên. Trong những người cùng thế hệ cho đến lúc này nàng chưa từng gặp đối thủ.
   Đối với phần đông ánh mắt kinh ngạc trong đại điện, Tiêu Viêm vẫn đổi sắc mặt, liếc nhìn hồng bào lão giả cái, thản nhiên :
   - Tại hạ đúng là Tiêu Viêm, nhưng chuyện này có quan hệ gì? Cũng chỉ là đổi tên mà thôi.
   Hồng bào lão giả đúng là nhị trưởng lão Phần Viêm cốc, nghe Tiêu Viêm thế cười :
   - Nguyên nhân ngươi kết thù kết oán với Phong Lôi các là bởi vì ngươi mang theo trong người Tam Thiên Lôi Động của Phong Lôi các, cho nên mới khiến họ đuổi giết. Mà ngươi phải là đệ tử Phong Lôi các, Tam Thiên Lôi Động ở đâu mà ngươi có? Hơn nữa, giờ ngươi lại muốn Thiên Hỏa Tam Huyền Biến của Phần Viêm cốc ta, chẳng lẽ ngươi lại có hứng thú đối với đấu kỹ của người khác như vậy ư?
   Sắc mặt Tiêu Viêm vẫn bình thản, :
   - Tam Thiên Lôi Động là do ta ngẫu nhiên có được, điều này ta cũng cần giải thích với nhị trưởng lão. Về phần Thiên Hỏa Tam Huyền Biến là vì bản thân ta có Dị Hỏa, có thể đem uy lực của Thiên Hỏa Tam Huyền Biến thi triển đến đỉnh phong cho nên ta mới đến Phần Viêm cốc này. Còn về việc ta đây có hứng thú với đấu kỹ của người khác hay cũng phải là chuyện nhị trưởng lão có thể quản…
   Những lời này của Tiêu Viêm hề khách khí, cho nên sắc mặt của nhị trưởng lão cũng hơi trầm xuống.
   - Tiêu Viêm, nơi này phải là Phong Lôi các, ngươi được làm càn.
   Tam trưởng lão Phần Viêm Cốc, Ngô Thần nhíu mày, lạnh lùng .
   Tiêu Viêm cũng thèm đứng đó cãi lý với hai lão thất phu đó, ánh mắt trực tiếp nhìn về Đường Chấn, chắp tay :
   - Đường cốc chủ, ta tới Phần Viêm cốc này chủ yếu là vì Thiên Hỏa Tam Huyền Biến. Đến tột cùng nên giải quyết thế nào xin ngài câu, nếu như ngài biết Thiên Hỏa Tam Huyền Biến là đấu kỹ truyền của Phần Viêm cốc chỉ cần tiếng là được. Tiêu Viêm lập tức rời chút chần chờ.
   - Nếu như ta lời này sau này cái mũ thất hứa phải chụp đầu Đường Chấn ta sao. Yên tâm , nếu như lão phu đáp ứng ngươi lão phu thất tín.
   Đường Chấn phất phất tay, sắc mặt cũng dần trở nên lãnh mạc, nhìn hai vị trưởng lão bên cạnh cái, thản nhiên :
   - Chuyện này ta có quyết định, hai vị trưởng lão nên làm khó Tiêu Viêm. Về phần quy củ trong cốc lão phu cũng biết cho nên vẫn chưa là đem Thiên Hỏa Tam Huyền Biến giao thẳng cho Tiêu Viêm.
   Đường Chấn hơi ngừng lại, tiếp:
   - Dựa theo quy củ trong cốc đệ tử trung tâm phải vượt qua khảo nghiệm mới có thể có được Thiên Hỏa Tam Huyền Biến. Cho nên, nếu Tiêu viêm cũng vượt qua được khảo nghiệm những người khác cũng thể có dị nghị gì nữa! Người vi phạm, tùy theo cốc quy mà xử lý!
   đến lời cuối cùng, thanh của Đường Chấn hơi có chút nghiêm khắc.
   Nghe thấy lời này của Đường Chấn , nhị trưởng lão cùng tam trưởng lão cũng nhìn nhau cái, sắc mặt hơi có chút biến ảo. Chần chờ lát, nhị trưởng lão rốt cuộc cắn răng cái, :
   - Việc khảo nghiệm của đệ tử trung tâm trong cốc đều là do trưởng lão hội sắp đặt. giờ đề mục của khảo nghiệm này cũng phải do trưởng lão hội quyết định chứ?
   Những lão gia hỏa cổ hủ này dường như muốn đưa Thiên Hỏa Tam Huyền Biến cho ngoại như Tiêu Viêm, cho nên vẫn luôn nghĩ hết tất cả biện pháp quấy nhiễu.
   Sắc mặt Đường Chấn hơi trầm xuống, chợt :
   - Nếu như nhị trưởng lão có ý này cứ đề mục khảo nghiệm ra trước xem sao.
   Nhìn thấy Đường Chấn có chút thả ra, trong lòng nhị trưởng lão cũng có chút vui vẻ, mở miệng :
   - Chuyện này vô cùng quan trọng, thể coi như là việc bình thường, cho nên lão phu đích thân khảo nghiệm. Nếu như Tiêu Viêm có thể chống đỡ lão phu được mười hồi coi như chuyện Thiên Hỏa Tam Huyền Biến tùy ý để cốc chủ quyết định.
   Lời này vừa phát ra trong đại điện nhất thời im lặng. Phần đông trưởng lão phía dưới đều hai mặt nhìn nhau, nhịn được cười khổ tiếng. Thực lực của nhị trưởng lão như thế nào bọn họ cũng hiểu : Đấu Tông đỉnh phong, chỉ còn thiếu chút nữa là có thể tiến vào Đấu Tôn. Nếu để cho đích thân khảo nghiệm có vẻ khi dễ người ít.
   Đường Hỏa Nhi nhíu mày lại, trong đôi mắt đẹp cũng có chút tức giận. Lão gia hỏa này là khi dễ người ta, Đấu Tông đỉnh phong, cho dù là nàng cũng rất khó chống cự nổi.
   - Lời này mà nhị trưởng lão cũng được ư…
   Đường Chấn cười nhạt, trong thanh còn có chút vị cười đùa. Điều này làm cho sắc mặt nhị trưởng lão cũng có chút mất tự nhiên, cũng chỉ nghĩ đến việc muốn đem Thiên Hỏa Tam Huyền Biến giao cho ngoại nhân, cho nên mới ra khảo nghiệm như vậy.
   - Nếu như cốc chủ cảm thấy nhị trưởng lão ra tay thích hợp vậy để ta . Nghe Tiêu Viêm ngay cả trưởng lão của Phong Lôi các cũng có thể giết chết, vậy con bài chưa lật cũng yếu đâu. Ở trong tay ta chống cự hơn mười hồi chắc cũng là chuyện có khả năng chứ?
   Nhìn thấy nhị trưởng lão có chút khó khăn mở lời, vị tam trưởng lão Ngô Thần chậm rãi mở miệng .
   Tiêu Viêm hơi có chút nhíu mày nhìn Ngô Thần, tuy thực lực ngươi này so với nhị trưởng lão yếu hơn chút nhưng tuyệt đối có thực lực ngang ngửa lão quái Phí Thiên, các chủ Phong Lôi các, cái này hơi có chút giải quyết. Đường Chấn hơi chần chờ chút, chợt :
   - Thân thận hai người cùng Tiêu Viêm xê xích quá nhiều, ra tay cũng tốt lắm. Ta thấy hay là để Tiêu Viêm đấu với Hỏa Nhi, chỉ cần thắng Hỏa Nhi coi như thông qua, thế nào?
   Nghe thấy lời của Đường Chấn…đôi lông mày của Đường Hỏa Nhi bên cạnh hơi nhướng lên.
   - Hỏa Nhi tiểu thư quả là lựa chọn thích hợp, nhưng Tiêu Viêm vừa rồi mới luyện chế Hỏa Bồ đan cho Hỏa Nhi thành công, mà Hỏa Nhi lại là nữ tử, khó tránh lúc động thủ có điểm lưu tình, cho nên cũng quá thích hợp.
   Nhị trưởng lão chậm rãi lắc đầu, :
   - Ta thấy đề nghị của tam trưởng lão cũng quá đáng rồi, cứ để ra tay, nếu như Tiêu Viêm có thể chống đỡ được mười hồi coi như thông qua .
   Đường Hỏa Nhi nghe thế mặt liền trầm xuống, căm giận nhìn nhị trưởng lão cái, bộ dáng như hận thể xông lên cho trận vậy.
   Nhìn thấy nhị trưởng lão đồng ý với ý kiến của mình, sắc mặt Đường Chấn trầm xuống. Trong lòng cũng có chút kiên nhẫn, hai người này quả nhiên thuộc loại lão giả cổ hũ, mãi nghe a…
   - Đường cốc chủ, nếu nhị trưởng lão có ý để Ngô Thần trưởng lão đến khảo nghiệm, vậy cứ như vậy
   Ngay khi Đường Chấn sắp mở miệng phản bác Tiêu Viêm trong đại điện cũng mở miệng .
   Nghe thấy lời này của Tiêu Viêm, đám người Đường Chấn, Đường Hỏa Nhi đều ngẩn người ra.
   - Tiêu Viêm, Ngô Thần trưởng lão chính là bát tinh Đấu Tông đó. Cho dù so với các chủ Phong Lôi các Phí Thiên cũng mạnh hơn ít, ngươi muốn để cho khảo nghiệm ngươi ư?
   Đường Chấn cau mày, ánh mắt nhìn về Tiêu Viêm, trầm giọng . Ngụ ý nhắc nhở trong lời rất ràng.
   Tiêu Viêm chậm rãi gật đầu, rồi đưa mắt nhìn về tam trưởng lão cũng có chút giật mình vì lời của mình. ra Tiêu Viêm biết nếu hôm nay làm theo ý tứ của hai lão già này sợ rằng cách nào thuận lợi đem Thiên Hỏa Tam Huyền Biến rời khỏi Phần Viêm cốc. khi như vậy cứ theo ý nguyện của họ, thử xem vị tam trưởng lão nào có thực lực thế nào .
   Tuy thực lực Ngô Thần còn mạnh hơn Phí Thiên, nhưng tại Tiêu Viêm chân chính bước vào Đấu Tông, thực lực so với lúc bị Phí Thiên đuổi giết mạnh hơn ít. Nếu như chỉ trong tay đối phương mà chống đỡ hơn mười hồi cũng đến nỗi bất khả tư nghị như dự đoán , hơn nữa, chính cũng muốn ra tay cho lão già này bài học.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm gật đầu, Đường Chấn càng nhíu mày hơn. Nhìn thoáng qua hai vị trưởng lão vui mừng bên cạnh, chỉ có thể bất đắc dĩ gật đầu, :
   - Nếu ngươi chọn như vậy lão phu cũng có biện pháp. Cơ hội này chỉ có lần, nếu như ngươi thể thông qua khảo nghiệm coi như ngươi có duyên phận với Thiên Hỏa Tam Huyền Biến mà thôi. Cho nên, hi vọng ngươi có quyết định của chính mình .
   Tiêu Viêm mỉm cười gật đầu, phải là người lỗ mãng, nếu như đáp ứng khảo nghiệm này tự nhiên bản thân cũng có chút ít nắm chắc. Bát tinh Đấu Tông tất nhiên cường đại, nhưng Tiêu Viêm cũng phải là hạng vô dụng, dám có thể đánh bại được tam trưởng lão nhưng nếu như chỉ là chống đỡ mười hồi mấy lão gia hỏa này cũng quá coi thường rồi.
   - Cốc chủ yên tâm, lão phu biết đối với Phần Viêm cốc có ít ân tình, cho nên xuất thủ đả thương . Lần này nếu phải Thiên Hỏa Tam Huyền Biến là bí pháp đứng đầu Phần Viêm cốc lão phu cũng quấy nhiễu, cho nên mong cốc chủ có thể thứ lỗi.
   Tam trưởng lão chậm rãi đứng dậy, nhìn Đường Chấn .
   Đường Chấn liếc mắt nhìn , sau đó phun ra bốn chữ:
   - Cổ hủ ngoan cố.
   Đối với đánh giá của Đường Chấn tam trưởng lão từ chối cho ý kiến. Chỉ cần có thể để cho đấu kỹ này rơi vào trong tay người ngoài cổ hũ cũng được.
   - Ở nơi này quá , nên ra ngoài sân khảo nghiệm . Hơn nữa, ta nghĩ đệ tử trong cốc đối với việc này cũng có chút hứng thú, nên để cho họ quan sát chút. Đây cũng là điều có lợi cho họ.
   Tam trưởng lão nhìn quanh đại điện lát rồi cười , sau đó bắt đầu ra khỏi đại điện. Khi qua Tiêu Viêm dừng lại :
   - Nể tình ngươi trợ giúp cốc chủ luyện chế Hỏa Bồ dan, cho dù ngươi thông qua khảo nghiệm cũng cho phép ngươi lần nữa tuyển chọn công pháp hoặc đấu kỹ, chỉ cần nó thuộc danh sách đứng đầu của Phần Viêm cốc.
   - cần. Hơn nữa, những lời thế này mong tam trưởng lão có thể sau khi khảo nghiệm kết thúc hãy , bằng xảy ra biến cố gì đó lại mất hết mặt mũi ấy…
   Tiêu Viêm thản nhiên cười, cũng để ý tới Ngô Thần ngẩn ra, liền xoay người rời khỏi đại điện.
   Nhìn bóng lưng Tiêu Viêm, Ngô Thần liền phục hồi tinh thần lại, lập tức cười nhạo tiếng:
   - Người trẻ tuổi bây giờ quả nhiên toàn là tự đại như vậy cả. Cũng tốt, lão phu cũng muốn nhìn thử xem ngươi như thế nào làm cho mặt mũi lão phu mất hết?
   Nữ Lâm thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1053: Chiến Ngô Thần
   Dịch: datlucky_way (A Ky)
   Bên ngoài đại điện là một mảnh đất trống rộng rãi. Phóng mắt nhìn tới là có thể thấy ở cuối có một khu rừng cây xanh um, tạo thành một vòng tròn bao quanh cả đại điện lại.
   Tiêu Viêm đứng ở ngoài đại điện, sắc mặt bình tĩnh vô cùng. Hắn chậm rãi khởi động đấu khi trong cơ thể, nhất thời một cảm giác tràn đầy lực lượng tràn ngập khắp thân thể.
   Còn ngay lúc này ở cửa đại điện thì có rất đông các trưởng lão Phần Viêm ́c nối đuôi nhau mà ra, mà người trước thì chính là Đường Chấn cùng Đường Hỏa Nhi, còn có tên nhị trưởng lão kia. Hơn nữa còn có ít các đệ tử Phần Viêm ́c trông coi ở bên cạnh, bởi vì thế khi những người này vừa xuất hiện thì cũng bị ít đệ tử Phần Viêm ́c nhìn thấy. Trận chiến như vậy thì cho dù phải là người thông minh cũng sẽ biết có chuyện gì xảy ra, cho nên từng tiếng bàn luận xôn xao nhất thời như một cơn sóng nước lan tỏa khắp bốn phương tám hướng. Chỉ ngắn ngủn trong vòng mười phút mà cả đại điện đã bị đông đúc đệ tử Phần Viêm ́c vây quanh lại.
   Đối với việc chung quanh trở nên náo nhiệt thì Tiêu Viêm cũng chưa từng để ý tới, ánh mắt chỉ nhìn chăm chú vào lão giả mặc quần áo hồng trắng đối điện., đúng là Ngô Thần.
   Giờ phút này, Ngô Thần chắp tay ở sau lưng, khuôn mặt già nua nở nụ cười nhàn nhạt. Sự chênh lệch thực lực giữa Tiêu Viêm và hắn như giữa trời và đất, mặc dù hắn đã nghe được một chút sự tích liên quan đến Tiêu Viêm, nhưng điều này cũng làm cho hắn lo lắng quá nhiều. Trước mặt thực lực tuyệt đối thì tất cả cũng chỉ là đường ngang ngõ tắt, hề có chút tác dụng nào.
   Đường Chấn lúc này ở bậc thang khẽ cau mày nhìn Ngô Thần một cái, ánh mắt có chút biết làm sao nhìn về Tiêu Viêm, nói:
   - Ngươi thật sự quyết ̣nh như vậy ư?
   Đối với những lời của Đường Chấn thì Tiêu Viêm cũng nhìn hắn mà mỉm cười rồi gật đầu. Đúng là Ngô Thần rất mạnh, nhưng đối với hắn mà nói thì cũng phải là mạnh đến mức khó ̣ch nổi như Hồng Hoang mãnh thú, nếu như chiến đấu thì hắn cũng có chút tin tưởng.
   - Đúng là một tiểu tử quật cường.
   Thấy thế, Đường Chấn cũng chỉ thở dài một tiếng, rồi nói thầm.
   Nhìn thấy khuôn mặt Tiêu Viêm hề thay đổi thì nét cười mặt Ngô Thần cũng nhiều hơn, hắn nhìn Tiêu Viêm, cười nhạt nói:
   - Những lời khác cần nói nữa. Nếu như ngươi có thể chống đỡ lão phu quá mười hồi thì cứ tính là ngươi thắng, Thiên Hỏa Tam Huyền Biến cũng sẽ là của ngươi. Còn nếu ngươi thể chống đỡ được thì chỉ có thể nói là ngươi có duyên với Thiên Hỏa Tam Huyền Biến, nhưng một số đấu kỹ cao cấp khác của Phần Viêm ́c vẫn có thể cho ngươi lựa chọn…
   Nghe thấy lời này của Ngô Thần thì một số đệ tử Phần Viêm ́c chung quanh nhất thời ồ lên, từng ánh mắt khó tin nhìn về Tiêm Viêm. Tuy ở đây ai cũng biết về trình độ luyện dược cao siêu của Tiêu Viêm, nhưng thuật luyện dược cao thì có nghĩa là thực lực cũng mạnh. Mà Ngô Thần chính là tam trưởng lão của Phần Viêm ́c, những người có thực lực cao hơn Ngô Thần thì cho dù là ở Phần Viêm ́c cũng có mấy người, mà người thanh niên nhìn hơn bọn họ mấy tuổi lại muốn cùng bị tam trưởng lão này động thủ ư?
   - nhọc Ngô trưởng lão nhắc nhở. Nếu như kiên trì được thì tiểu tử lập tức bỏ của chạy lấy người này, còn những công pháp đấu kỹ khác thì cũng cần.
   Tiêu Viêm chậm rãi nói. Đối với lão nhân này, hắn cũng có hảo cảm mấy.
   Ngô Thần nghe thấy ẩn ý chễ giễu trong lời nói của Tiêu Viêm thì cũng gật đầu cười. Chỉ cần có thể để Thiên Hỏa Tam Huyền Biến rơi vào tay người ngoài thì cho dù thanh danh của hắn có kém cũng sao cả. Dù sao thì cái danh ác nhân này cũng phải có người làm, nếu thì sau này người nào cũng sẽ cho rằng những công pháp đứng đầu của Phần Viêm ́c hắn cứ dễ tùy tiện lấy như thế thì cũng hay chút nào.
   Ngô Thần bước nhẹ nhàng lên phía trước mấy bước. Rồi đột nhiên một ̃ đấu khí màu đỏ bàng bạc từ trong người hắn toát ra, đồng thời tóc bạc của hắn cũng bay phất phới, hồng bào tung bay, khí thế nhìn qua hùng mãnh vô cùng.
   Đấu Khí màu đỏ rực kia bao phủ cả trung lại, hai mắt vốn bình thản của Ngô Thần giờ này cũng bắn ra tinh quang như ánh sao. Hắn nhìn thẳng vào Tiêu Viêm, trong thanh chứa đựng khí thế làm cho người khác phải kinh sợ:
   - Chuẩn bị tốt rồi chứ?
   Tiêu Viêm khẽ bước lên hai bước, đấu khí trong cơ thể cũng đột nhiên vận chuyển nhanh hơn, rồi sắc mặt dần ngưng trọng lại, lãnh mạc nói:
   - Ra tay !
   Ngô Thần nghe thấy thế thì cười to lên hai tiếng, tiếng cười thấm nhuộm đấu khí bàng bạc nên vang to lên như sấm. Mà thân hình cũng khẽ động, thoáng cái đã biến mất .
   Trong mắt của các đệ tử Phần Viêm ́c thì Ngô Thần lúc này đã biến mất một cách quỷ dị, còn đối với Tiêu Viêm thì lại có thể mơ hồ thấy được một tàn ảnh màu đỏ mang theo tiếng xé gió chói tai đột nhiên ập tới. Đôi mắt hơi híp lại, lòng bàn chân Tiêu Viêm khẽ lóe lên chút ngân quang, thân thể run lên.
   Phịch!
   Nắm tay màu đỏ quỷ dị hiện lên rồi oanh kích thật mạnh lồng ngực Tiêu Viêm, rồi một đạo thanh trầm thấp vang lên trực tiếp xuyên qua lồng ngực Tiêu Viêm.
   - Tàn ảnh? Hắc hắc, chắc đây chính là Tam Thiên Lôi Động của Phong Lôi các đúng ? Quả nhiên có chút môn đạo.
   Một quyền có kết quả, sắc mặt của Ngô Thần cũng có chút biến hóa. Một tiếng cười lạnh vang lên rồi Ngô Thần liền chấn tan cái tàn ảnh này. Đồng thời quanh bàn tay của hắn còn có những ánh lửa quây quần, mà dưới những ánh lửa đó thì bàn tay cư nhiên to lên thêm vài phần, từ xa nhìn lại thì giống như một cái quạt lửa vậy.
   Cách Ngô Thần khoảng hơn mười mét thì thân hình Tiêu Viêm cũng thoáng hiện ra, nhìn lướt qua quần áo xém chút cháy đen thì trong mắt cũng có chút ngưng trọng hẳn lên. Ngô Thần này hổ là tam trưởng lão Phần Viêm ́c, thực lực quả nhiên kinh người. Nhưng trải qua một kích lúc trước thì Tiêu Viêm cũng mơ hồ cảm nhận được tốc độ của Ngô Thần so ra kém hơn Phí Thiên, nhưng trình độ cường hãn của công kích lại mạnh hơn Phí Thiên rất nhiều. Dưới sự cường hãn đó thì chỉ cần Tiêu Viêm bị đánh trúng một cái là lập tức bị mất sức chiến đấu ngay. Vì vậy, trong lòng hắn cũng đề cao cảnh giác lên, đồng thời cước bộ cũng di chuyển nhanh hơn.
   Phốc!
   Thân hình vừa mới động thì đột nhiên có một bàn tay to màu đỏ rực đánh tới ngay bụng của Tiêu Viêm, chỉ mới lướt qua thôi nhưng Tiêu Viêm cũng cảm nhận được da đau hẳn lên.
   - Thuần Dương Lạc Thủ!
   Vừa mới tránh đòn hiểm, Tiêu Viêm còn chưa kịp ổn ̣nh lại thì đột nhiên có một tiếng quát lạnh đánh tới. Vừa xoay người lại thì đã thấy bàn tay to màu đỏ đó đột nhiên quỷ dị kéo dài thêm một nửa, ̉ tay chuyển một cái đã vỗ vào phần eo của Tiêu Viêm.
   Răng rắc!
   Một thanh trầm thấp vang lên, trong khi mọi người chung quanh kinh hãi kêu lên dưới cảnh tượng vừa rồi thì thân hình Tiêu Viêm đã bị đẩy ngã ra sau, bàn chân đạp một cái trong hư thì đã quay cuồng trong trung, sau đó ngồi lên mặt đất. Hắn ngẩng đầu lên, ở khóe miệng còn có máu tươi chảy ra. Đấu kỹ quỷ dị kia của Ngô Thần làm cho hắn chịu thiệt nhỏ.
   Mà ở cách đó xa, thân hình của Ngô Thần cũng chậm rãi hiện ra, đưa bàn tay to màu đỏ về phía Tiêu Viêm, thản nhiên nói:
   - Thuần Dương Lạc Thủ, một trong những đấu kỹ cao cấp của Phần Viêm ́c. Khi đã luyện tới trình độ lô hỏa thuần thanh thì có thể tùy tâm sở dục điều chỉnh độ dài của tay, khi đối ̣ch có hiệu quả rất lớn.
   - hổ là trưởng lão Phần Viêm ́c, thủ đoạn như vậy khiến tại hạ rất bội phục…
   Tiêu Viêm khẽ chùi vết máu ở khóe miệng, đồng thời vội khu động Lưu Ly Liên Tâm Hỏa trực tiếp cắn nuốt luồng ám kình cuồng bạo nóng cháy chạy trong cơ thể, sau đó nhìn chằm chằm Ngô Thần, cười to nói:
   - Tiếp !
   Nhìn thấy Tiêu Viêm vẫn chưa vì thế mà ngã xuống, Ngô Thần hơi sững sờ, rồi nhướng mày lên. Thuần Dương Lạc Thủ này những có thể tạo ra công kích bất ngờ, mà trong công kích còn có một luồng ám kình vô cùng nóng cháy cuồng bạo, một khi xâm nhập vào trong cơ thể thì sẽ chạy loạn khắp nơi. Mặc dù có thể làm đối phương bị thương nặng nhưng cũng sẽ làm cho đối phương phải phân thần, nhưng tại sao Tiêu Viêm này cư nhiên sao cả?
   - Tiểu tử này có thể thành danh ở Bắc vực thì quả nhiên phải hư danh à. Xem ra lão phu cũng phải ra tay hơn một chút…
   Trong lòng hiện lên ý niệm này, sắc mặt Ngô Thần cũng dần dần trở nên nghiêm túc, đồng thời ánh lửa ở quanh bàn tay to kia càng lúc càng sáng lên. Cùng lúc đó, một ̉ đấu khí như ngọn lửa cũng chậm rãi từ dưới hai chân hiện lên.
   - Đối với Tam Thiên Lôi Động của Phong Lôi các thì lão phu đã sớm muốn kiến thức một phen, ta cũng muốn xem thử rốt cuộc là Thiên Cương Toái Thạch bộ của Phần Viêm ́c ta hay Tam Thiên Lôi Động của bọn hắn lợi hại hơn!
   Ngô Thần cười hắc hắc, bàn chân bốc lửa lên kia bỗng nhiên đạp mạnh một cái!
   Ầm!
   Một thanh nổ mạnh vang lên. Khối đá cứng rắn dưới chân Ngô Thần bỗng nhiên mở tung, mà cùng lúc đó thì thân hình của hắn cũng quỷ dị biến mất tại chỗ!
   Ngay khoảnh khắc Ngô Thần biến mất đó, vẻ ngưng trọng mặt Tiêu Viêm cũng nồng đậm hơn. Chỉ sau nháy mắt thì tóc gáy của hắn đã dựng thẳng lên, cùng lúc đó thì Tam Thiên Lôi Động đã được triển khai như phản xạ có điều kiện, lưu lại những đạo tàn ảnh sân.
   Bóng người màu đỏ đó mang theo một thanh trầm thấp như khí bạo, rồi bỗng nhiên hóa thành một đạo lôi kình mạnh mẽ va chạm vào những đạo tàn ảnh kia, người sau trực tiếp bị văng ra.
   Sau khi va chạm xong thì bóng người màu đỏ nhanh chóng ổn ̣nh thân hình. Mà gian ở phía trước sau cuộc va chạm vừa nãy đã bị đánh thành tơi tả, từng vết nứt nhanh chóng lan ra. Nhưng còn chưa đợi vết nứt gian lan mạnh ra thì bóng người màu đỏ lại mạnh mẽ đạp chân một cái, rồi thân thể như một cây tiễn lửa bay vụt về phía trước, chỉ trong nháy mắt đã hiện ra trước mặt Tiêu Viêm!
   - Tốc độ nhanh quá!
   Nhìn vào bóng ảnh chỉ trong chớp mắt đã xuất hiện thì sắc mặt Tiêu Viêm cũng phải biến đổi. Đấu kỹ mà Ngô Thần thi triển mặc dù linh hoạt như Tam Thiên Lôi Động, nhưng lực phá hoại lại khủng bố vô cùng.
   Trọng xích trong nháy mắt đã xuất hiện tay, gân xanh tay Tiêu Viêm cũng đã nổi lên, trong lòng quát lạnh một tiếng:
   - Lục Hợp Du Thân Xích, Lục Hợp Hỏa!
   Vừa xuất hiện thì hắn đã sử dụng thức có lực công kích mạnh nhất của Lục Hợp Du Thân Xích. Bời vì Tiêu Viêm vô cùng hiểu rõ khi chiến đấu cùng một cường giả bát tinh Đấu Tông là nguy hiểm ra sao.
   Trọng xích mang theo kình phong vô cùng mạnh mẽ đánh xuống. Mà ngay khi thước ảnh vừa mới vũ động thì một bóng ảnh màu hồng cũng xuất hiện, bỗng nhiên từ bàn tay to màu đỏ kia có đấu khí màu đỏ dữ dội tuôn ra, mạnh mẽ chụp cây trọng xích đánh xuống kia!
   Keng!
   thanh kim loại thanh thúy vang lên khắp trung. Sau khi các luồng kình khí tự động khuếch tán ra khắp trung thì hai đạo thân ảnh cũng đã xuất hiện trong mắt mọi người. Cả hai đạo thân ảnh đều bị đánh văng ra sau đụng vào vách tường của đại điện.
   Ầm! Ầm!
   Vách tường ở phía sau Tiêu Viêm bị lõm vào tạo thành một cái động to lớn, từng cái khe nứt như những mạng nhện nhanh chóng lan tràn ra. Hắn ho nhẹ một tiếng rồi chậm rãi ngẩng đầu lên, xóa vệt máu ở khóe miệng. Tuy nhìn hắn hơi chật vật, nhưng khi nhìn thấy vẻ hiếu chiến cuồng nhiệt trong mắt hắn thì tâm thần mọi người chung quanh cũng phải chấn động. Tiểu tử này cư nhiên dám cùng một cường giả bát tinh Đấu Tông đối chiến. Sự gan dạ của hắn làm cho người ta thể phục.
   - Lại đến!
   Một cước bước ra, giọng nói của Tiêu Viêm lại lần nữa phát lên, sự cuồng nhiệt trong cái giọng nói đó khiến cho da đầu của người nghe phải tê dại!
   Nữ Lâm thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1054: Ám tàng nhất thủ
   Dịch: datlucky_way (A Ky)
   Nhìn thấy khóe miệng của thân hình người thanh niên kia chảy máu nhưng vẫn như một cây trường thương thẳng tắp, toàn thân tràn ngập một ̃ khí tức sắc bén. Thấy Tiêu Viêm như vậy, các đệ tử Phần Viêm ́c ở chung quanh đều thầm cắn lưỡi, bọn họ chưa từng dự đoán được là Tiêu Viêm có thể dưới sự công kích hung hãn của Ngô Thần mà có thể kiên trì được như vậy.
   - Năm hồi rồi…
   bậc thang, Đường Chấn khẽ thở ra một hơi rồi chậm rãi nói. Giờ phút này, ánh mắt hắn nhìn về Tiêu Viêm lại có chút kinh ngạc, Tiêu Viêm có thể kiên trì đến năm hồi trong tay Ngô Thần làm cho hắn có chút cảm giác ngoài ý muốn. Dù sao hắn cũng vô cùng hiểu rõ Ngô Thần, đó chính là cường giả bát tinh Đấu Tông a. Cho dù là nhìn khắp Trung Châu thì vẫn thuộc loại cường giả nhất lưu!
   Đường Hỏa Nhi ở bên cũng khẽ gật đầu một cái, ánh mắt vẫn chăm chú nhìn về Tiêu Viêm. Người thanh niên có tuổi suýt soát với nàng này, dường như luôn biết cách gây cho người khác kinh ngạc.
   Giữa trung, thân ảnh của Ngô Thần cũng nhẹ nhàng hạ xuống. Bàn chân khẽ đạp mặt đất một cái, lập tức có một luồng ám kình bàng bạc tản ra, làm cho mảnh đá phiến cứng rắn đất trực tiếp hóa thành bụi phấn.
   Tay áo vẫy nhẹ một cái, hai mắt Ngô Thần híp lại, nhìn về Tiêu Viêm cách đó xa, thản nhiên nói:
   - Đấu kỹ tồi, uy lực mạnh lắm. Nếu như phải thực lực giữa ta và mi xê xích quá nhiều thì chỉ sợ cho dù là ta cũng thể đỡ nổi một kích đó.
   Đối với những lời nói của Ngô Thần thì Tiêu Viêm chỉ cười lạnh trong lòng, nhưng vẻ ngưng trọng mặt lại càng lúc càng đậm. Cho dù Ngô Thần khó ưa như thế nào thì Ngô Thần cũng là một cường giá bát tinh Đấu Tông, nếu như hắn mà cẩn thận đối phó thì sợ rằng rất khó kiên trì quá mười hồi đâu. Hơn nữa, hắn cũng thể sử dụng Thiên Hỏa Tam Huyền Biến ở đây, nếu sử dụng ra thì sợ rằng đó lại là lý do để đám người Ngô Thần thoái thác, đến lúc đó thì cho dù mình có nói gì nữa cũng sẽ vô dụng.
   - Thiên Cương Toái Thạch bộ của lão gia hỏa này cuồng bạo vô cùng, nhưng may mắn nó linh hoạt bằng Tam Thiên Lôi Động. Năm hồi sau xem ra phải dốc toàn lực ra…
   Vẻ mặt của Tiêu Viêm càng ngưng trọng thì đấu khí bàng bạc màu xanh biếc lại càng tràn đầy toàn thân, vây kín mít hắn lại. Đồng thời nhiệt độ nóng cháy ngừng từ trong đấu khí tán ra xung quanh.
   - Nếu như ngươi chỉ có như vậy thì sợ rằng trụ nổi năm hồi kế tiếp đâu…
   Ngô Thần người, trong mắt tràn đầy vẻ đắc ý. Hai tay vung lên một cái thì ánh lửa tràn ra khắp nơi, đồng thời hai nắm tay to như cái quạt cũng nắm lại, làm cho cả gian cũng nhịn được mà phải run lên.
   Vừa dứt lời thì Ngô Thần lại lần nữa đạp mạnh một cái, tảng đá dưới chân ầm ầm nổ tung. Mà thân hình của hắn vèo một cái đã mang theo một thanh trầm thấp, rồi chỉ trong nháy mắt đã xuất hiện ngay trước mặt Tiêu Viêm ở ngoài trăm thước.
   Trong con ngươi của Tiêu Viêm thì bóng ảnh màu đỏ đó đã tiến đến, sắc mặt hắn khẽ biến. Tam Thiên Lôi Động được sử dụng một cách như có phản xạ vậy, thân thể của hắn cũng vội vàng lui về sau vài bước.
   Xoẹt!
   Mới lui về phía sau thì bóng người màu đỏ lại tới, cánh tay màu đỏ chợt quét qua ống tay áo của Tiêu Viêm một cái, trực tiếp xé rách ống tay áo rồi đâm thẳng vào da thịt. Lập tức phá da rồi có những giọt máu chảy ra ngoài.
   Thân hình Tiêu Viêm lui gấp về sau, mặt trầm như nước nhìn về cánh tay. Nơi đó có một năm vết máu dài đỏ sẫm. Năm vết sẹo này còn chưa xuất hiện bao lâu thì đã thâm tím lại, hiển nhiên là bị Thuần Dương Lạc Thủ của Ngô Thần gây nên.
   - Phản ứng đúng là tồi. Nhưng mà lần sau thì còn vận may như vậy đâu!
   Ngô Thần tùy tiện vẫy tay bỏ mảnh rải rách trong tay, liếc nhìn Tiêu Viêm đã lui về sau, lạnh nhạt cười.
   Sắc mặt Tiêu Viêm có chút ngưng trọng. Bát tinh Đấu Tông quả nhiên hơn xa rất nhiều nhất tinh Đấu Tông, nếu phải hắn có Tam Thiên Lôi Động thì chỉ sợ đã bị thương trong tay Ngô Thần. Nhưng mà so với lần chạy trối chết khi gặp Phí Thiên trước kia thì tình huống bây giờ cũng đã tốt hơn rất nhiều. Tuy nói hiện tại Tiêu Viêm có chút chật vật nhưng ít ra cũng có thể chống đỡ được.
   - Nếu cứ tiếp tục như vậy, ta mà thi triển Phật Nộ Hỏa Liên thì sẽ kiên trì đến cùng được rồi.
   Tiêu Viêm thầm nghĩ, lẩm bẩm nói.
   - Cũng đến lúc kết thúc rồi…
   Ngô Thần bình thản nhìn Tiêu Viêm lui về sau, cước bộ lại lần nữa động!
   Ngay khi bàn chân của Ngô Thần vừa hạ xuống thì Tiêu Viêm cũng ngừng lại lui về sau nữa. Hắn đạp mạnh chân một cái, lực đạo mạnh mẽ đến nỗi làm cho phiến đá cứng rắn bị chấn thành tro bụi. Tay áo hắn vung lên một cái làm cho tro bụi tràn ngập ra phía trước, làm cho tầm mắt của người trước bị che .
   Nhưng khi nhìn thấy tro bụi tràn ngập khắn nơi thì Ngô Thần những bị ̀nh trệ lại mà còn cười lạnh một cái. Thân hình vèo một cái đã dữ dội lướt tới.
   Ngay khi Ngô Thần vượt qua đám tro bụi kia, chuẩn bị tiến công thì lại có một thân ảnh từ bên trong thoát ra, sau đó có một luồng ngân quang lóe lên ở phía xa. Tiêu Viêm muốn trốn?
   - Còn muốn chạy?
   Tốc độ của đạo thân ảnh kia tuy cực nhanh nhưng vẫn bị Ngô Thần phát hiện, hắn thoáng sửng sốt một chút rồi cười lạnh một tiếng. Thân hình vừa chuyển thì đã hiện ra ngay trước mặt đạo thân ảnh đó, bàn tay to màu đỏ mạnh mẽ vỗ một cái lên lưng của Tiêu Viêm!
   Một chưởng này vô cùng mạnh mẽ, ̉ lực đạo đó trực tiếp chụp lấy Tiêu Viêm rồi quăng ra phía xa trong những tiếng kinh hô sợ hãi của đám người chung quanh. Tiêu Viêm bị quăng ra xa đến cả trăm thước, lúc rơi xuống mặt đất trực tiếp làm cho sàn nhà cứng rắn đó phải nứt ra, hiện lên vô số khe nứt.
   bậc thang, ít trưởng lão Phần Viêm ́c cũng phải biến sắc, Đường Hỏa Nhi thì lại lấy tay che cái miệng nhỏ nhắn lại, nàng ngờ rằng Tiêu Viêm lại lộ ra sơ hở đến như vậy.
   Thân hình Tiêu Viêm rơi mặt đất, thân thể hơi lảo đảo một chút. Vừa muốn đứng lên thì Ngô Thần đã cau mày lại, thân hình vừa động thì cánh tay của hắn đã đặt lên ̉ của Tiêu Viêm, sau đó chậm rãi đưa lên, thản nhiên nói:
   - Nhận thua , lão phu nếu muốn giết ngươi thì ngươi đã sớm mất mạng…
   Tiêu Viêm bị Ngô Thần chụp lấy ̉, hai chân hơi giẫy giẫy trông có vẻ thống khổ vô cùng. Nhưng khuôn mặt tái nhợt lại hiện lên nụ cười quỷ dị, khàn khàn nói:
   - Chín hồi…
   Nghe thấy lời này của Tiêu Viêm thì bỗng nhiên Ngô Thần hơi nao nao. Còn đợi hắn phục hồi tinh thần lại thì Tiêu Viêm bị hắn chụp lấy ̉ nổ ầm một tiếng rồi lặng yên biến mất…
   Đột ngột xuất hiện một màn như vậy thì làm cho đại đa số mọi người ở đây đều sững sờ, ngay cả đương sự là Ngô Thần cũng hiểu. Nhưng ngay sau đó, hắn quay đầu lại, rồi đột nhiên nhìn sang chỗ tràn ngập tro bụi lúc nãy kia.
   Giờ phút này thì đám tro bụi đã dần dần tan , mà trong đó có một đạo thân ảnh như ẩn như hiện bước ra. Một lúc sau thì một khuôn mặt quen thuộc với nụ cười tươi đã xuất hiện giữa mọi người.
   - Linh hồn phân thân?
   Sắc mặt Ngô Thần hơi trầm lại., một lát sau thì trong miệng đã phát ra bốn chữ.
   Nhìn thấy sắc mặt Ngô Thần như vậy thì Tiêu Viêm khỏi cười. Lão gia hỏa này rốt cuộc cũng bị hắn đùa giỡn một phen, ngay cả đánh linh hồn phân thân mà cũng thống khoái như lúc nãy ư?
   Đường Chấn thấy như vậy thì chậm rãi gật đầu, trong mắt có chút tán thành cách làm của Tiêu Viêm. Trong thời khắc mấu chốt mà Tiêu Viêm có thể sử dụng cách này để dẫn dắt Ngô Thần phân tâm thì quả là rất giỏi, hơn nữa, nếu như linh hồn phân thân kia mà mạnh hơn chút nữa thì sợ rằng có thể trụ qua cả mười hồi rồi.
   Đường Hỏa Nhi ở bên cạnh lại thở phào nhẹ nhõm một hơi, hơi che miệng nói:
   - Tên Tiêu Viêm này đúng là giảo hoạt mà…
   Mà lúc này đây, Ngô Thần với sắc mặt trầm nhìn Tiêu Viêm mỉm cười, một lát sau hít vào một hơi, chậm rãi nói:
   - Lão phu quả thật xem thường ngươi. Nhưng ngươi cần cao hứng như vậy đâu, còn một hồi cuối này, lão phu tuyệt đối sẽ hạ thủ lưu tình!
   thanh vừa phát ra thì trong mắt Ngô Thần cũng hiện lên vẻ ngoan độc. Hiển nhiên., bị Tiêu Viêm lừa một vố như vậy làm cho hắn có cảm giác cực kỳ mất mặt mũi.
   Một loại ánh sáng ngọc màu đỏ trắng ngừng như hỏa diễm từ trong cơ thể Ngô Thần trào ra. Một lát sau thì ngay cả màu trắng cũng chuyển thành màu đỏ rực, nhìn Ngô Thần lúc này toàn thân đỏ rực giống như một Hỏa Thần từ buông xuống, tràn ngập khí thế làm người khác phải sợ hãi.
   Đám người Đường Chấn bậc thang thấy khí thế của Ngô Thần như vậy thì đều hơi đổi sắc. Ai trong đám người này cũng biết là Ngô Thần đã bắt đầu vận toàn lực rồi, nhưng đối với một hậu bối mà làm như vậy thì đúng là khi dễ người quá mà.
   - Lão gia hỏa này, đúng là càng ngày càng biết xấu hổ mà, da mặt cũng dầy quá rồi!
   Đường Chân chậm rãi nói, trong thanh tràn đầy sự tức giận ai cũng có thể nhận ra. Lúc này đây thì vị ́c chủ Phần Viêm ́c cũng nổi giận thật rồi.
   Nhị trưởng lão ở một bên ̣nh nói gì nhưng cảm thấy uy áp kinh khủng của Đường Chấn thì cũng chỉ ngậm miệng lại. Hắn cũng chưa từng dự đoán được là Ngô Thần lại bị Tiêu Viêm ép tới mức này…
   Đối với lửa giận của Đường Chấn thì Ngô Thần lại hề cảm nhận được. Bởi vì giờ phút này trong lòng hắn cũng vô cùng tức giận, lấy thực lực của hắn mà lại bị Tiêu Viêm đùa giỡn như vây, đây chính là điều làm hắn khó có thể tiếp nhận được, huống chi còn ở trước mặt nhiều người như vậy…
   Nói xong câu đó thì Ngô Thần vung tay lên, lập tức có những khe nứt gian lan tràn ra khắp nơi, rồi chợt điểm chân một cái!
   Ầm! Ầm!
   Một thanh ro rõ vang lên, thân thể Ngô Thần hóa thành một đạo cầu vồng đỏ rực nhanh như một tia chớp xuất hiện ở ngay ̉nh đầu Tiêu Viêm, khuôn mặt già nua của hắn lúc này cũng vô cùng dữ tợn.
   - Thái Ất Hỏa La Chưởng !
   Bàn tay cực lớn giờ phút này cũng bị một đạo hồng quanh chói mắt bao phủ, sau đó lấy một thanh thế khổng lồ trực tiếp đánh xuống Tiêu Viêm ở phía dưới !
   Tiêu Viêm ngẩng đầu, nhìn luồng hỏa diễm bao phủ đầu mình thì hắn cũng chậm rãi nở nụ cười lạnh lẽo. Bàn tay vừa nâng lên thì một đóa hỏa liên tam sắc tinh xảo đã hiện ra ngay giữa bàn tay.
   Đóa hỏa liên tam sắc vừa xuất hiện thì sắc mặt Đường Chấn bỗng trở nên biến sắc hẳn !
   Nữ Lâm thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :