Đấu phá thương khung - Thiên Tàm Thổ Đậu(1641C)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1501: Hợp tác
   Dịch: A Lét. - Biên: Vô Ưu.
   Nhìn nam tử đột ngột xuất trụ dung nham nóng bỏng, cả phiến gian lập tức trở nên im ắng cách kỳ lạ. từng ánh mắt rực cháy tham lam nhìn chằm chặp vào người y. Với nhãn lực của những người này, tự nhiên liếc mắt cũng có thể nhìn ra bản thể của nam tử trước mặt chính là Tịnh Liên Hỏa.
   “Tịnh Liên Hỏa, ngờ ngàn năm qua ngươi lại tu luyện Ám Ảnh Thiên Vụ của Tịnh Liên Thánh tới trình độ này, đúng là phải khiến cho người ta phải nhìn bằng cặp mắt khác xưa!”
   Đứng đỉnh ngọn núi đá, Điện chủ Hồn điện toàn thân trong tấm áo choàng đen ngẩng đầu lên nhìn chòng chọc Tịnh Liên Hỏa. Lúc trước lão cũng từng bị nhốt vào trong ảo cảnh, nếu phải tại thời khắc tối hậu, ảo cảnh đột nhiên tự động giải trừ ngay cả bản thân lão cũng phát mình trầm mê trong đó.
   hỏa này càng ngày càng quỷ dị. Bây giờ có nữa cũng thể để cho nó tiêu dao tự tại được. Nếu nó chạy thoát, nhất định sinh linh Trung Châu lâm vào cảnh đồ thán mất!”
   Ánh mắt của Dược Vạn Quy - trưởng lão Dược tộc như có lửa nhìn trừng trừng vào Tịnh Liên Hỏa, lòng tham ngừng trào dâng trong tâm tưởng. Lão tu luyện đến ngày hôm nay cũng chưa từng nghe tới loại Dị hỏa nào có thể tạo nên ảo cảnh kỳ dị tới mức ngay cả lão cũng phát ra. Kinh nghiệm lúc trước cho lão biết, Tịnh Liên Hỏa phi thường lợi hại, thế nhưng cũng chính vì vậy mà lòng tham mới càng lúc càng dâng trào như sóng biển.
   Nghe mấy lời của Dược Vạn Quy, ít kẻ xung quanh đều liên tục gật đầu, sắc mặt có phần kinh hãi nhìn Tịnh Liên Hỏa. Lực lượng mà nó phô bày quả quá đáng sợ.
   trụ dung nham nóng chảy, nam tử áo trắng đưa mắt chút tình cảm liếc qua đám người Điện chủ Hồn Điện. Rồi cũng với cái nhìn vô cảm đó, nó hướng thẳng vào Tiêu Viêm vẫn im lặng đứng yên. lát sau, thanh lạnh lẽo như băng chậm rãi truyền tới: “Vì sao ngươi có thể phá được Ảo Cảnh Ám Ảnh của ta?”
   “Mèo mù vớ cá rán thôi…” Tiêu Viêm phẩy tay, tự nhiên có khả năng ra . gian hỏa này quá tà dị, Tịnh Liên Hỏa khẳng định món đồ phỏng tay mà lúc này có gì nắm chắc là thuần phục được. Mà ngoại trừ đoàn ánh sáng kỳ dị trong đầu, điều còn lại là hy vọng duy nhất. tất nhiên để lộ ra.
   “Tiểu tử kia có thể phá vỡ được ảo cảnh sao?”
   , mấy bóng người nghe được Tịnh Liên Hỏa thế, đều hướng ánh mắt kinh dị nhìn về phía Tiêu Viêm. Hiển nhiên ai nấy đều nghĩ ra, kẻ chỉ với thực lực nhị tinh Đấu Thánh lại có thể là người đầu tiên phá tan được ảo cảnh ngàn năm của Tịnh Liên Hỏa.
   “Tiêu Viêm huynh đệ quả có bản lĩnh! Ha ah, xem ra cả đám người chúng ta ở đây đều thiếu nợ mình ngươi rồi!” Hỏa Huyễn cách đó xa lúc này cũng xen vào cười .
   Nghe được tiếng cười của gã, Điện chủ Hồn Điện cùng với đám người Dược tộc bĩu môi. Bọn họ dĩ nhiên thừa nhận Tiêu Viêm có ý định tốt, với họ chuyện này chẳng qua cũng chỉ vì cái mạng của chính mình mà thôi.
   Nam tử áo trắng lạnh lùng đưa mắt nhìn chằm chằm vào Tiêu Viêm, nó tất nhiên tin tưởng lý do mà đưa ra. Nếu chỉ dựa vào vận khí tốt mà đánh vỡ được ảo cảnh Ám Ảnh Thiên Vụ mà y tu luyện ngàn năm chẳng khác nào trò cười?
   “Quên ! Đợi lúc ngươi trở thành Hỏa nô, tự nhiên cho ta biết! Còn đám người các ngươi có thể thoát khỏi tuy ngoài dự liệu của ta, nhưng kết cục cũng chẳng thể thay đổi gì mấy...” Nam tử áo trắng khẽ phất tay, luồng chấn động vô hình lập tức khuếch tán. Khe hở sáng trắng bầu trời nhất thời từ từ tiêu tan.
   Nhìn cảnh tượng đó, ai nấy đều chấn kinh. Tịnh Liên Hỏa ngờ dấu gian thông đạo, xem bộ dáng y ràng muốn đuổi tận giết tuyệt.
   Hỏa Luyện Thiên!”
   Thông đạo gian vừa bị xóa ngay sau đó, ngọn lửa trắng sáng hừng hực phun trào từ bên trong thân thể của nam tử áo trắng, thoáng chốc nó mở rộng ra rồi bao trùm khắp gian, nhốt đám người Tiêu Viêm vào trong.
   Bốn cái màn lửa bốc cao ngất trời phủ từ bầu trời xuống tận biển dung nham. Nếu đứng từ xa quan sát, khác gì tù lao nối liền thiên địa tứ phương.
   Đám người Tiêu Viêm tụ vào chỗ, nghiêm trọng nhìn xung quanh. Bọn họ có thể cảm giác được ngay tại lúc lao ngục thành hình, sức nóng trong khí cũng gia tăng đáng kể. Nhiệt độ cao đến mức ngay cả Tiêu Viêm cũng phải biến sắc.
   “Nó muốn luyện hóa toàn bộ chúng ta!” Dược lão nghiêm trọng tiếp: “Thực lực của Tịnh Liên Hỏa cực kỳ kinh khủng. tại chỉ sợ đạt đến ngưỡng ngũ tinh Đấu Thánh rồi. vậy còn thêm vào năng lực kỳ dị của Dị Hỏa, cho dù có đối mặt với lục tinh Đấu Thánh cũng đủ sức đánh trận. Những người tại đây chẳng còn ai có lực lượng vượt qua y được nữa.”
   Tiêu Thần mực im lặng chưa từng mở miệng đột ngột chậm rãi cất lời. Lão là người hiểu Tịnh Liên Hỏa hơn ai hết, tự nhiên biết được thực lực của tại.
   “Ngũ tinh đỉnh phong?”
   Nghe vậy, mọi người ai nấy đều biến sắc. Với Đấu Thánh mà , mỗi cấp bậc là chênh lệch cực lớn. Đặc biệt bản thể của đối phương lại là Tịnh Liên Hỏa bài danh thứ ba trong Dị Hỏa Bảng, khi đối phó nhất định khó chịu vô cùng.
   “Bùm! Bùm!”
   Ngay khi mọi người lòng còn thầm e ngại ở phía sau cách đó xa đột nhiên vang lên những tiếng nổ trầm thấp. Đám người Tiêu Viêm vội vã quay đầu lại, lập tức trông thấy bóng người đột nhiên nổ tung thành đám sương máu, rồi ngay sau đó dưới sức nóng kinh khủng, đám sương máu cũng nhanh chóng bốc hơi.
   Loại bạo thể tử vong cách đột ngột như thế này khiến ít kẻ kinh hoàng. Bởi bọn họ nào thấy bất kỳ công kích gì được đưa ra đâu? Những người kia vì sao...
   Nhưng bọn họ càng hoảng loạn, càng có thêm nhiều bóng người đột nhiên nổ tung, những tiếng nổ trầm thấp liên tục vang lên khiến da đầu phải tê dại. Thủ đoạn sát nhân như thế quả xứng danh vô tung vô tích!
   “Cẩn thận, Tịnh Liên Hỏa quá quỷ dị, có thể lấy nhân tính làm vật dẫn, dẫn hỏa thiêu thân! Nếu muốn chết, lập tức được suy nghĩ bậy bạ!”
   Khi hoảng loạn càng lúc càng dâng cao rốt cuộc kẻ xem ra có kiến thức rộng rãi vội vàng hét lên.
   Nghe tiếng hét nọ, những người còn lại vội vàng áp chế tâm tình chấn động trong lòng, tận sức duy trì bình tĩnh. Những vụ nổ bất chợt theo đó mới từ từ ít dần.
   “Những kẻ này đến tư cách làm Hỏa nô cho ta cũng có!” Nam tử áo trắng lạnh nhạt nhướng mày. Thanh băng lãnh mà quái khí: “Dưới Đấu Thánh... Nổ cho ta..!”
   Bùm... Bùm... Bùm... Bùm...!
   thanh của nam tử kia vừa dứt, khắp thiên nháy mắt lâm vào hỗn loạn. Hết tám phần Đấu tôn nơi đây, thân thể đều đột ngột nổ tung đầy quỷ dị tựa như trong thân thể bọn họ, sớm được gài thuốc nổ vậy!
   “Gia hỏa kia xuống tay độc ác quá...”
   Nhìn bầu trời trong tích tắc bỗng mất hơn nửa thân ảnh, bọn Tiêu Viêm đều cảm giác chân mình như run lên. May sao bọn họ dẫn đám người trong Liên minh Thiên Phủ đến, nếu e rằng cũng phải mất mạng nửa phần dưới câu của nam tử áo trắng kia.
   “Ừm! Những kẻ còn lại... có tư cách trở thành Hỏa nô rồi!” Nhìn lên trung vẫn còn khá nhiều bóng người lay động, khuôn mặt tuấn mỹ của nam tử áo trắng lúc này mới thoáng nét cười. Y vung tay, dưới biển nham thạch nóng cháy vụt mọc lên mười trụ nham thạch rực lửa bừng bừng. Từ nơi đó vỡ toang ra mười bóng người, giáp trụ toàn thân hừng hực bốc lên ngọn lửa sáng trắng, đứng xung quanh nam tử áo trắng.
   ngờ... Đều là cường giả Đấu Thánh!” Nhìn mười ánh mắt trống rỗng vô hồn, Tiêu Viêm tức thời hít hơi khí lạnh. Mười bóng người này hiển nhiên đều là Hỏa nô, nhưng khiến khiếp sợ là vì tất cả bọn họ đều là Đấu Thánh, trong đó ngờ có cả Hỏa nô đạt đến trình độ Đấu Thánh Tam tinh Hậu kỳ!
   Đối mặt với "kiệt tác" của Tịnh Liên Hỏa, tất cả những người có mặt trong phiến gian này đều ngây người ra. Ngay cả Điện chủ Hồn Điện cũng phải từ từ nhíu mày nhăn trán.
   “Mỗi lần ta xé tan phong ấn, lại có những tên tự cho mình là cao nhân xông đến! Vui thay, cuối cùng đều trở thành Hỏa nô trung thành của ta!” Nam tử áo trắng mỉm cười nhìn mọi người rồi nhàng tiếp: “Lúc này, bộ sưu tập của ta, định trước càng thêm phong phú..!”
   Suỵt!
   Điện chủ Hồn Điện chăm chú nhìn đám người này. kẻ sắp đạt tới lục tinh Đấu Thánh, mười người khác lần lượt từ nhất tinh tới tam tinh Đấu Thánh. Trận hình như vậy, dù là Hồn Điện cũng thể uy hiếp được.
   “Các vị, mặc kệ chúng ta xưa nay có ân oán gì, lúc này đây nếu muốn sống đều phải cùng xông lên mà đánh tan Tịnh Liên Hỏa! Chúng ta phải hợp sức lại!” Điện chủ Hồn Điện đưa mắt nhìn tới bọn người Tiêu Viêm đầu tiên. Tử Nghiên và Cổ Nam Hải đều là những nhân vật có thực lực đỉnh cấp, nếu bọn họ chịu liên thủ, e rằng chuyện nơi đây trở nên phiền toái hơn rất nhiều.
   Nghe Điện chủ Hồn Điện xong, trong mắt ít cường giả liên tục lóe lên những tia sáng. Hồn Điện hung danh cực thịnh, ai cũng nghĩ đến lúc bọn họ lại muốn tất cả cùng liên thủ!
   Nhìn ai nấy vẫn mực im lặng, Điện chủ Hồn Điện cũng vội vã, lão thản nhiên: “Thời gian cấp bách, còn nhiều việc cho quý vị lo lắng suy nghĩ đâu! Đương nhiên, nếu ai có lòng tin đơn thân độc mã đánh bại được Tịnh Liên Hỏa, bản điện chủ bảo chứng tuyệt đối nhúng tay vào..!”
   “Tuy rằng Hồn Điện tiếng xấu lan xa, nhưng lão già ngươi cũng có chút đạo lý! Tịnh Liên Hỏa xem ra có ý định để cho chúng ta yên ổn rời !” Hỏa Diệu trưởng lão của Viêm tộc chần chừ chút rốt cuộc cũng là người thứ nhất mở miệng, tình thế bây giờ, bắt lão phải làm như vậy!
   Thấy Viêm tộc gật đầu đồng ý, các trưởng lão của Dược tộc, Lôi tộc cùng Thạch tộc sau thoáng thoáng trầm ngâm cũng gật đầu.
   “Chúng ta phải làm sao đây?” Nhìn thấy ánh mắt của Điện chủ Hồn Điện như cũ vẫn nhìn về phía này, Huân Nhi mới thấp giọng hỏi. Hợp tác cùng Hồn Điện, cũng khác gì bảo hổ tự lột da!
   Tiêu Viêm ngẩng đầu, nhìn thẳng vào mắt của Điện chủ Hồn Điện lúc rồi mỉm cười: “Cứ như lời Điện chủ ! Chúng ta liên thủ giải quyết Tịnh Liên Hỏa!”
   Những kẻ đáp ứng chuyện liên thủ ở nơi đây có ai mà ôm ấp tâm tư đối với Tịnh Liên Hỏa. Nhưng mặc kệ thế nào, tại việc cấp bách nhất vẫn là đánh bại Tịnh Liên Hỏa trước tiên. Bởi vì chỉ có đánh bại nó, bọn họ mới có đường sống và đồng thời mới có cơ hội cướp đoạt bổn nguyên hỏa!
   Lần hợp tác này, tự nhiên ai nấy đều lòng ôm quỷ kế!

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1502: Thất Thánh đấu Hỏa
   Dịch: A Lét. - Biên: Vô Ưu.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm đáp ứng cách sảng khoái như vậy, Điện chủ Hồn Điện cũng nao nao. Lão quan sát kỹ rồi bất chợt cười nhạt: “Quả nhiên là hào khí can vân! như vậy, những vị bằng hữu là Tứ tinh Đấu Thánh hãy cùng ta xuất thủ giải quyết Tịnh Liên Hỏa, còn đám Hỏa nô xin để cho những người khác ra tay.”
   “Đám Hỏa nô đó cứ giao cho chúng ta...” Tiêu Viêm mỉm cười quay đầu , nhìn về phía Tử Nghiên và Cổ Nam Hải thấp giọng: “Khi liên thủ đối phó với Tịnh Liên Hỏa nhớ cẩn thận chút, đừng vội dốc toàn lực, đề phòng kẻ khác ám toán!”
   Tử Nghiên và Cổ Nam Hải đồng thời gật đầu, bọn họ đâu phải nhân vật tầm thường, tự nhiên biết tình thế nặng . Cùng liên thủ kháng địch với bọn người của Hồn Điện, chỉ cần cẩn thận đề phòng, sợ rằng ngay lập tức bị chúng hãm hại, đến lúc đó e là đến chút xương tàn cũng còn sót lại.
   “Tiêu Viêm, ta thể tham gia vây công Tịnh Liên Hỏa được. khi tới gần nó phong ấn của con mất hiệu quả mà bản thân ta cũng bị nó triệt để khống chế.” Tiêu Thần khàn giọng .
   “Tổ tiên, người cần phải ra tay đâu, mọi việc đều được con lưu ý trong lòng cả rồi.” Tiêu Viêm mỉm cười, vẫn cực kỳ lo lắng về bọn người Hồn Điện. Tuy Điện chủ Hồn Điện tham gia chiến đấu, nhưng Phó điện chủ và Hồn Phong vẫn mang lại cho cảm giác nguy hiểm ngập tràn, thời khắc nào cũng phải để ý đến hai tên này.
   Nghe Tiêu Viêm xong, Tiêu Thần cũng yên lặng gật đầu, lão vốn phải là kẻ nhiều lời. Lúc trước, khi bị Tịnh Liên Hỏa bắt được, lão thể kềm chế mà mạch trầm mê vào trong ảo cảnh của nó. Nếu phải được Tiêu Viêm giải cứu, e rằng trước sau gì lão cũng bị Tịnh Liên Hỏa ăn mòn thần trí, cuối cùng trở thành kẻ trong đám Hỏa nô bị Tịnh Liên Hỏa khống chế mà thôi.
   ngàn năm mê man trong ảo cảnh khiến cho tâm tính hỉ nộ vô thường của Tiêu Thần trở nên trầm lắng tịch rất nhiều. Mà cảm xúc này càng trở nên mạnh mẽ hơn khi nghe Tiêu Viêm kể lại đời sau suy tàn của gia tộc họ Tiêu. Dù sao, lão cũng phải là người của thời đại này!
   Và vì lúc tộc họ cần đến lão nhất, lão lại thể giúp được chút sức lực nào...
   “Phiền tổ tiên vậy...” Tiêu Viêm chắp tay thi lễ Tiêu Thần. Thực lực vô cùng cường hãn của lão là điều cần phải hoài nghi, bởi ngay cả Tử Nghiên và Cổ Nam Hải có hợp sức lại cũng chiếm ưu thế nổi. Nếu về thực lực, có lẽ ở đây chỉ còn Tịnh Liên Hỏa cực mạnh kia là so được mà hơn nữa, khí tức người lão vô cùng cổ quái. Nếu cố ý thi triển Đấu khí, chỉ sợ ngay cả Điện chủ Hồn Điện cũng chẳng thể ngờ rằng, người đàn ông có vẻ mặt cứng đơ ấy lại có thân tu vi vô cùng đáng sợ.
   Cứ như thế kẻ hết sức lạ mặt đối với mọi người kia nghiễm nhiên trở thành tấm khiên , bảo vệ cho bọn Tiêu Viêm.
   “Con là tộc nhân duy nhất mang huyết mạch đặc biệt của họ Tiêu ở đây hôm nay. Cứ yên tâm, ta dốc toàn lực để bảo vệ con.”
   Tiêu Thần chậm rãi lắc đầu, đưa mắt nhìn lên khuôn mặt trẻ trung của Tiêu Viêm. Quan sát hậu bối chảy cùng dòng máu với mình kia, khuôn mặt trơ cứng của lão lần đầu tiên xuất nét gì đó khá giống với nụ cười: “Thiên phú của con như vậy, quả hơn ta rất nhiều. Họ Tiêu có người như con, có hi vọng chấn hưng rồi. Trước kia ta từng làm quá nhiều việc lỗ mãng, khiến cho người trong tộc vì ta mà gặp biết bao phiền toái. Hôm nay trời già cho ta cơ hội này, ta thề đem tất cả mà cống hiến cho Tiêu tộc. Dù mất cái mạng này cũng hối tiếc!”
   Tiêu Viêm lặng lẽ , lần thứ hai cung kính chắp tay bái Tiêu Thần. Ngay sau đó ánh mắt sáng lóe rồi đảo lên phía trung. Nơi đây cường giả Tứ tinh Đấu Thánh có tổng cộng tám người, trừ Tiêu Thần thể tham chiến ra có bảy người liên thủ đối phó với Tịnh Liên Hỏa. Trận thế như vậy quả khá mạnh mẽ, dù là đối mặt với Tịnh Liên Hỏa thực lực vô cùng kinh khủng cũng chưa hẳn có phần thắng.
   Khi Tiêu Viêm còn thầm tính toán thắng thua Điện chủ Hồn Điện dẫm bước lên hư , thân hình lay động vài lần liền xuất cách Tịnh Liên Hỏa chừng trăm trượng. Những cường giả còn lại cũng triển khai trận thế, hình thành vòng tròn bao lấy Tịnh Liên Hỏa vào trong.
   Bảy Tứ tinh Đấu Thánh!
   Riêng thanh thế thôi cũng đủ xứng với bốn chữ kinh thế hãi tục! Bảy người này liên thủ quả tạo nên uy lực khiến cho thiên địa biến sắc!
   Những kẻ xung quanh nhìn trận thế bầu trời mà sắc mặt vô cùng trầm trọng. Ai nấy đều liếc nhìn nhau rồi hẹn mà đồng loạt lui xa về phía sau. Đại chiến kinh thiên động địa thế này, bọn họ còn đủ trình độ tham gia.
   Khi mọi người nhanh chóng lùi lại, Tịnh Liên Hỏa đứng thẳng biển nham thạch nóng bỏng chợt mỉm cười. Khuôn mặt tuấn chậm rãi xuất nét dị: “ là cảnh tượng khiến người ta phải nhung nhớ mà...”
   “Hỏa Kích!” Tịnh Liên Hỏa xòe bàn tay hướng về phía biển nham thạch nóng chảy rồi nắm chặt lại, chỉ thấy dung nham kịch liệt sôi trào rồi bốc thẳng lên cao. thanh trường kích to lớn rực lửa trắng hừng hực từ trong đó bắn thẳng ra, chợt lóe lên xuất trong tay Tịnh Liên Hỏa.
   “Ta bị phong ấn mấy ngàn năm rồi. Hôm nay nếu ai cản ta đều phải... chết!” Chữ cuối cùng được gằn giọng cực lớn vừa thốt ra từ miệng của Tịnh Liên Hỏa nó cũng ngẩng đầu há mồm phun mạnh. luồng hỏa sáng rực khổng lồ chừng mấy trăm trượng đột nhiên trào ra, khí nóng bỏng cực độ đến nỗi cả đám người Điện chủ Hồn Điện cũng phải biến sắc.
   “Cùng xông lên...!!!” Ánh mắt Điện chủ Hồn Điện hơi lóe sáng, hắc khí phô thiên cái địa từ trong cơ thể ùn ùn tuôn ra ngoài, rồi tụ lại như đám mây đen cuồn cuộn xông vào luồng lửa. Nhưng vừa tiếp xúc đám mây nọ lập tức tán loạn, còn luồng lửa nọ chợt bùng nổ tạo thành bảy cột lửa lớn nhắm thẳng vào bảy người còn lại bắn đến.
   Nhìn thấy uy thế kinh người của Tịnh Liên Hỏa, dù là đám Tử Nghiên cũng dám chậm trễ chút nào, vội vàng vận khởi Đấu khí trong cơ thể, từng đạo Đấu kỹ uy lực kinh hồn phá mà ra.
   “Ầm, ầm, ầm..!”
   , từng trụ lửa bùng nổ tạo thành những bông hoa rực cháy vô cùng xinh đẹp, nhưng dưới vẻ đẹp huyễn lệ đó, lại chứa lực lượng hủy diệt vô cùng bá đạo.
   Hoa lửa nổ tung, bảy bóng người liên tục thối lui. Dược Vạn Quy của Dược tộc cùng với vị trưởng lão của Thạch tộc áo quần cháy sém, nhìn vô cùng chật vật. Bộ dạng này, hiển nhiên dù là bảy người liên thủ vẫn chiếm được chút ưu thế nào so với Tịnh Liên Hỏa.
   “Đại Bi Thủ..!!!”
   chiêu thừa thắng xông lên, khuôn mặt tuấn mỹ của Tịnh Liên Hỏa lộ ra nụ cười băng lãnh. Thân thể nó trôi nổi giữa trung, tay phải đột nhiên hướng xuống biển nham thạch nóng chảy bên dưới chộp mạnh. Chỉ thấy mặt biển nham thạch nổ tung, bàn tay dung nham khổng lồ chừng ngàn trượng phá biển mà ra, mang theo sức nóng kinh người. Nó nhoáng lên cái xuất tại khoảng đầu bọn Tử Nghiên, sau đó hung hãn vỗ xuống.
   “Bùm!”
   Bàn tay dung nham tuy to lớn vô bì nhưng tốc độ lại hết sức kinh khủng, vừa vỗ xuống để cho bất cứ ai kịp phản kích mà chụp lấy cả bảy như chụp lấy con ruồi rồi đâm thẳng xuống biển nham thạch sôi trào bên dưới.
   "Chỉ là lũ kiến hôi nhãi nhép!"
   Đám người Tiêu Viêm nhìn cảnh tượng đó mà kinh hồn bạt vía. Bảy kẻ kia ai nấy đều có thực lực Tứ tinh Đấu Thánh, hợp sức rồi mà vẫn phải chật vật vô cùng trước Tịnh Liên Hỏa như vậy. Tuy Hỏa chiếm lấy chút địa lợi, nhưng công kích áp đảo dường này, cũng quá là hung mãnh tàn độc.
   "Bùm! Bùm..!"
   Biển nham thạch lại lần nửa nổ văng tung tóe, mấy bóng người chật vật lao ra lơ lửng trung, sắc mặt người nào người nấy trắng xanh. Tại Trung Châu, bọn họ là những cường giả đứng đầu mà tự khi nào bị đánh thành cái bộ dáng như vậy?
   "Các vị, nếu còn giấu thực lực, e rằng còn cơ hội ra tay nữa đâu!" Điện chủ Hồn Điện sầm mặt quát lạnh. Đám người này nếu còn tàng tâm tư, chỉ sợ đến lúc bắt đầu tổn hao nhân mạng.
   Nghe được lời của lão, sáu người xung quanh khẽ nhíu mày. Vừa rồi hai lần liên tục bị Tịnh Liên Hỏa mạnh mẽ công kích, khiến trong cơ thể bọn họ xuất thương thế. Mà dư kình của Hỏa này cũng đặc biệt kỳ lạ, thầm cắn nuốt lực lượng của bọn họ, nhất thời vẫn cách trục xuất được.
   "Chỉ có thể đánh bại Tịnh Liên Hỏa mới xong..." Trong lòng chúng nhân đều lên ý nghĩ như vậy, vẻ mặt ai nấy đồng thời ngưng trọng. Cả bảy người lơ lửng bao vây xung quanh Tịnh Liên Hỏa, khí tức cấp tốc dâng trào.
   "Gràoooo…"
   Thân thể mềm mại của Tử Nghiên lay động, tiếng rồng ngâm vang vọng khắp gian. Bản thể Long Hoàng dài ngàn trượng trực tiếp được nàng biến ảo ra, cánh phượng lớn cũng khe khẽ chấn động. Khoảng gian xung quanh đó chợt xuất từng cơn lốc xoáy nóng rực, uy áp kỳ dị cũng bắt đầu phủ xuống.
   "Đây là... con rồng cổ xưa hư ảo này là gì?" Điện chủ Hồn Điện ngẩn người nhìn bản thể mà Tử Nghiên biến ảo ra, ánh mắt lập lòe, nhưng chỉ trong chốc lát đè mối nghi hoặc trong lòng xuống, thủ ấn nhanh chóng thay đổi. cỗ Đấu khí rung trời chuyển đất từ trong cơ thể lão tuôn ra, lúc này có vẻ như lão bắt đầu dùng đến lực lượng chân rồi.
   Khi Tử Nghiên và Điện chủ Hồn Điện bạo phát năm người còn lại cũng nghiến răng xuất lực. Bọn họ dám tàng bảo lưu cái gì nữa, trong cơ thể Đấu khí điên cuồng vận chuyển. Tức thời thiên địa ngập tràn mây đen, cuồng phong thét gào sấm giăng chớp giật. Thậm chí biển nham thạch nóng chảy bên dưới cũng sôi trào giận dữ, dấy lên những con sóng lửa cao hàng trăm trượng, khí nóng ngùn ngụt ngất trời.
   Bảy Đấu Thánh Tứ Tinh rốt cuộc cũng phô bày lực lượng cực mạnh của mình!
   Cảm thụ khí tức của địch nhân bất chợt dâng trào, Tịnh Liên Hỏa cũng khẽ nhướng mi rồi cười nhạt: "Giờ mới thú vị chứ! Có ý tứ, có ý tứ..!!"
   "Hỏa nô, giết bọn kia , có những thứ Hỏa nô này cũng đủ rồi...!" Ánh mắt của Tịnh Liên Hỏa chợt trở nên thâm thúy. Y nhìn bọn Tiêu Viêm đứng ở đằng xa, khuôn mặt tuấn mỹ lên nét cười lành lạnh, thanh nhạt nhẽo tùy ý chậm rãi vang lên.
   "Grừmmm…"
   Vừa nghe Tịnh Liên Hỏa xong, mười Hỏa nô Đấu Thánh vẫn mực im lặng nhúc nhích bầu trời lúc này bỗng mở bừng đôi mắt. Trong đồng tử trống rỗng chợt lóe lên hai luồng lửa dị sáng trắng. Chỉ thấy bọn chúng khẽ lay động thân hình chút do dự mà hung hãn lao thẳng đến chỗ bọn Tiêu Viêm.
   Trong khoảnh khắc, cả mảnh đất trời tràn ngập gió cuốn mây cuồng.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1503: Khống chế ngược lại
   Dịch: celestial_wind1116 - Biên: Blue
   - Lui mau..!
   Nhìn đám Hỏa nô Đấu Thánh lao vút đến, khuôn mặt của Tiêu Viêm thoáng xuất chút ngưng trọng. quát tiếng, đồng thời lập tức dẫn mọi người lùi về phía sau. Tuy Đấu Thánh bên phía cũng ít nhưng tình thế giờ phải là lúc dại dột đương đầu cùng đám Hỏa nô biết đau biết biết mệt này.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm lui về phía sau, mấy người Huân Nhi cũng vội vã đuổi theo. Họ tiến lại gần đám đông mà tự mình chiếm chỗ trống trải.
   - Hừ, vài tên Hỏa nô mà cũng dám vọng ngôn thu thập bản điện sao?
   Phó điện chủ Hồn điện cười nhạt, tỏ ra chút vội vã hoảng hốt nào. Lấy thực lực Tam tinh Đấu Thánh của y cũng đủ để ngạo thị trong đám Hỏa nô kia rồi. Bởi vậy, dù có tới mười Hỏa nô hung hăng lao đến, y vẫn thèm tỏ ra lo lắng hay ngại ngần gì cả.
   - Cần gì Phó điện chủ ngài chủ động ra tay chứ, nếu đám Hỏa nô kia dám đến đây hẵng hay, còn cứ đứng xem cuộc vui nào...
   Hồn Phong thản nhiên .
   - Hắc hắc! Vậy cũng tốt!
   Nghe vậy, Phó điện chủ cũng cười lên đầy quái dị rồi đưa ánh mắt chút hảo ý nhìn sang chỗ bọn Tiêu Viêm, trong mắt tinh quang lấp lánh, hiểu là y nghĩ đến điều gì!
   Đối mặt với thế công của Hỏa nô, những cường giả còn lại cũng vội vã tập trung về chỗ, mắt chăm chú nhìn vào mười bóng người rực lửa lao tới gần.
   Vút vút..!
   Mười bóng người rực lửa trong nháy mắt xuất trước mặt mọi người. Chúng đưa ánh mắt trống rỗng chậm rãi nhìn quanh rồi đột ngột lướt mạnh ra, từng Hỏa nô lao đến những mục tiêu mà chúng lựa chọn.
   - Cẩn thận!
   Nhìn cảnh tượng này, Tiêu Viêm khẽ quát tiếng. Có thể vì nơi đứng tập trung nhiều người nhất nên có ba Hỏa nô ào ào lao tới. Tuy vậy, trong lòng cũng thầm thở phào vì ba Hỏa nô này mạnh nhất cũng chỉ là Đấu Thánh Nhị tinh Hậu kỳ. Đối phó với kẻ địch như vậy, cũng tính là quá khó khăn.
   - Tên Đấu Thánh Nhị tinh Hậu kỳ kia giao cho ta!
   Tiêu Viêm xòe mười ngón tay ra.
   - Vậy Đấu Thánh Nhị tinh Sơ kỳ kia để cho muội.
   Huân Nhi thản nhiên cười.
   - Chậc, tên cuối cùng hẳn là của lão phu rồi!
   Đại trưởng lão của tiểu Đan tháp cười cười. Hỏa nô còn lại là Đấu Thánh Nhất tinh Hậu kỳ, với thực lực của lão, thắng khó!
   - Những vị còn lại, xin chú ý dùm động tĩnh của kẻ khác!
   Phân công nhiệm vụ xong, Tiêu Viêm trầm giọng quát lớn, thân hình khẽ động trực tiếp chặn trước mặt Hỏa nô Nhị tinh Hậu kỳ kia. Biển Đấu khí trong cơ thể vận chuyển, Huyền Trọng Xích vừa xuất trong tay lập tức giương cao lên rồi mạnh mẽ giáng thẳng xuống đầu Hỏa nô.
   Choang!
   Đối mặt với nhát chém hung hãn của Tiêu Viêm, ngoài thân của Hỏa nô liền lập lòe tầng Hỏa Diễm Sa Y trắng sáng, sau đó y vung tay trực tiếp đón đỡ Trọng Xích của Tiêu Viêm. Nơi Trọng Xích và cánh tay va chạm, hoa lửa bắn văng tung tóe.
   - Hốnggg!
   Mạnh mẽ tiếp được đòn của Tiêu Viêm xong, ngọn lửa trắng sáng thân của Hỏa nô chợt như có linh tính mà bùng lên cực nhanh, hóa thành cái miệng to lớn dữ tợn, nhắm thẳng Tiêu Viêm cắn tới.
   - Tịnh Liên Hỏa quả là quỷ dị!
   Đối với Tịnh Liên Hỏa, Tiêu Viêm luôn vô cùng kiêng kỵ, tự nhiên dám để cho ngọn lửa ma quái này chạm vào thân thể. lập tức chuyển mình luồn ra sau lưng Hỏa nô, song chưởng vung lên, vầng sáng đen tuyền từ lòng bàn tay nhanh như chớp bùng ra:
   - Đại Thiên Tạo Hóa Chưởng!
   Hai quầng sáng đen tuyền từ hai lòng bàn tay Tiêu Viêm nhanh chóng lên. Với thực lực của bây giờ hoàn toàn có thể sử dụng cánh tay còn lại để thi triển Đại Thiên Tạo Hóa Chưởng. Bởi lúc này, lực lượng của chừng có phần nhỉnh hơn cả người sáng tạo ra bộ chưởng pháp này rồi!
   Bùm! Bùm!
   Quầng sáng bùng lên mạnh mẽ, hung hăng đâm vào thân thể của Hỏa nô, lực đạo của nó quả vô cùng mạnh mẽ, khiến cho ngọn lửa người Hỏa nô phải ảm đạm ít. Bất quá, loại thương tổn như vậy đối với loại Hỏa nô vô tri vô giác hiển nhiên thể ngăn cản bọn chúng công kích. Lập tức, Tiêu Viêm phải đối mặt với đợt phản công vô cùng hung mãnh, nhìn giống như Hỏa nô tiện tay đánh ra, nhưng nhất thời cũng khiến cho phải luống cuống tay chân. Tuy vậy, chỉ trong chốc lát Tiêu Viêm ổn định tâm thần rồi từ từ chiếm lại thế thượng phong. Mỗi chưởng đánh ra đều làm cho ngọn lửa thân Hỏa nô bị chấn tan phần. Hiển nhiên nếu có thể làm cho ngọn lửa này tắt hẳn lực lượng của Hỏa nô cũng suy giảm cực lớn.
   Tại lúc Tiêu Viêm đại triển thần uy đánh cho Hỏa nô Đấu Thánh Nhị tinh Hậu kỳ liên tục bại lui cũng là lúc Huân Nhi và Đại trưởng lão đạt được lợi thế . Vốn thực lực hai người đều mạnh hơn hẳn Hỏa nô đối địch, lại sở hữu thân pháp linh hoạt cùng Đấu kỹ cường hãn, tuy phần nào cố kỵ ngọn lửa người Hỏa nô khiến tay chân đôi chỗ bị bó buộc, nhưng vì thế mà họ chiếm được thượng phong.
   Bầu trời phía biển nham thạch nóng bỏng đâu đâu cũng có những trận chiến kịch liệt. Đương nhiên rực lửa nhất vẫn là chiến trường khổng lồ rộng hàng vạn trượng kia, ở nơi đó, bảy Đấu Thánh Tứ tinh quyết chiến cùng Tịnh Liên Hỏa.
   Dưới hợp lực dốc sức của bảy Đấu Thánh này, hiển nhiên Tịnh Liên Hỏa cũng phải lâm vào tình trạng khốn quẫn. Mặc kệ lực lượng của nó cường hãn thế nào đối phương vẫn đông người hơn, mà mỗi người trong đó đều là kẻ thân kinh bách chiến, trải nghiệm tầng tầng, tuy đây là lần đầu bọn họ phối hợp nhưng vẫn khiến nó thể nào lơi lỏng mà buộc phải thận trọng đối chiến.
   Nơi chiến trường giữa vạn trượng thiên này, có bất luận kẻ nào dám đặt chân tiến vào bước. Đơn giản là chỉ trận gió thét gào bên trong cũng là do lớp lớp năng lượng cực đoan hỗn loạn như bão táp quấn chặt vào nhau thể tách rời. Bất kỳ ai tiến vào, nhất định đụng phải công kích trí mạng.
   Ngoài trận đại chiến đó ra là những chiến cuộc hơn, mà tiêu biểu là trận chiến giữa đám người Tiêu Viêm cùng Hỏa nô.
   Mười Hỏa nô Đấu Thánh bay về phía Tiêu Viêm ba, bảy Hỏa nô còn lại cũng kịch liệt chiến đấu cùng những cường giả khác. Cường giả tiến nhập vào gian hỏa lần này có ít, nếu tính số lượng đủ vượt xa mười Hỏa nô, nhưng bàn về chất lượng lại kém hơn khá nhiều.
   Trong quá trình chiến đấu với Hỏa nô, mọi người mới phát ra rằng mười Hỏa nô này có tới hai là Đấu Thánh Tam tinh, trong hai bị Phó điện chủ Hồn Điện cầm chân, kẻ còn lại ai có thể ngăn chặn. Bởi phàm là Tứ tinh Đấu Thánh đều gia nhập vào trận chiến với Tịnh Liên Hỏa, kẻ mạnh nhất tại lại chính là Phó điện chủ. Cho nên Hỏa nô Đấu Thánh Tam tinh kia như sói dữ giữa đàn dê, tung hoành vô ngại, phàm những ai gặp phải nó đều bị đánh lui. Đến cuối cùng, phải có ba người thực lực miễn cưỡng đạt đến Đấu Thánh Nhị tinh hợp sức, mới có thể chật vật vây khốn nó lại.
   Đương nhiên trung lúc này vẫn có những Đấu Tôn may mắn còn sống. Tuy mấy kẻ này đều dẫm chân ở cảnh giới Đấu Tôn đỉnh phong lâu, nhưng chiến đấu cấp bậc Đấu Thánh như lần này bọn họ ngay cả dính cũng dám dính vào. Người nào người nấy liều mạng chạy xa, lòng ân hận khi phát ra rằng, lần xâm nhập gian hỏa này của mình là quyết định ngu xuẩn đến mức nào.
   - ...Hoàng Tuyền Chưởng!
   bầu trời, chưởng ấn bằng năng lượng cực lớn đột ngột hình thành, mang theo lực lượng hùng hậu như biển cả đánh thẳng vào thân thể Hỏa nô. Lực đạo vô cùng đáng sợ đó trực tiếp dập tắt ngọn lửa dị cuối cùng người nó.
   Ngọn lửa cuối cùng vừa tắt, Hỏa nô hung hãn chém chém giết giết đột nhiên chậm chạp hẳn , uy lực của mỗi lần xuất thủ cũng giảm xuống rất nhiều.
   - Xem ra những ngọn lửa này chính là ngọn nguồn lực lượng của bọn họ...
   Nhìn thấy màn này, Tiêu Viêm thầm suy nghĩ như vậy. Có lẽ đám Hỏa nô cũng hoàn mỹ như từng tưởng.
   - biết nếu dựa theo những văn chú linh hồn mà đoàn ánh sáng lúc trước truyền đạt, ta có thể giành được quyền khống chế tạm thời đám Hỏa nô này ...?
   Ánh mắt Tiêu Viêm chợt lóe lên, nhanh chóng quét ra bốn phía, trong lòng thầm nghĩ, nếu như có thể khống chế những Hỏa nô này phải lực lượng tăng vọt trong nháy mắt sao?
   Nghĩ đến liền làm, Tiêu Viêm bèn lựa thời cơ mà chuyển thân xuất trước người Hỏa nô. vung tay lên, gian xung quanh lập tức ngưng đọng, làm cho Hỏa nô thực lực vốn đại giảm bị chế trụ hoàn toàn, đồng thời ngón tay ngừng tạo nên những chấn động kỳ dị, vẽ lên trán của Hỏa nô những ký hiệu lạ lùng.
   - ...
   Ký hiệu vừa thành, trong tiếng quát khẽ của Tiêu Viêm khắc sâu vào trán của Hỏa nô rồi nhanh chóng hòa lẫn với da thịt, xâm nhập vào trong trí não.
   Ầm..!
   Theo ký hiệu linh hồn tiến sâu vào trí não của Hỏa nô, Tiêu Viêm lập tức cảm giác được cỗ lực lượng nóng cháy từ trong đầu nó truyền đến, đồng thời có thể "nhìn" thấy sâu trong óc của Hỏa nô có viên Hỏa châu trắng sáng xoay tròn. Lửa mà hạt châu tỏa ra chứa năng lượng cực đoan vô cùng khủng khiếp.
   Dấu ấn linh hồn vừa xâm nhập vào trí não của Hỏa nô liền xoay quanh hạt Hỏa châu trắng sáng nọ, rồi bất chợt phóng ra tấm màn chắn với những rung động kì dị, ngờ lại muốn cách ly Hỏa châu.
   thoáng khi Hỏa châu bị cách ly, trong lòng Tiêu Viêm chợt có thêm đạo cảm ứng. khẽ động tâm, lập tức Hỏa nô trước mặt lặng lẽ hạ tay xuống, rồi như kẻ hầu trung thành nhất, an tĩnh đứng bên cạnh Tiêu Viêm.
   - ngờ ta có thể khống chế được...
   Nhìn cảnh tượng này, khuôn mặt Tiêu Viêm nhất thời lên vẻ vui mừng điên cuồng.
   Nếu như có thể khống chế toàn bộ mười Hỏa nô này, vậy lực lượng dưới trướng phải đại tăng sao? Đến lúc đó, coi như có muốn diệt Hồn Điện cũng phải là chuyện thể rồi!
   ---o0o---

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1504: Thiên La Phong Ma Trận
   Dịch: celestial_wind1116 - Biên: Sói
   Hỏa nô Đấu Thánh chút cử động đứng cạnh Tiêu Viêm, nét mặt như vô hồn, chỉ có năng lượng khủng bố mơ hồ dao động mới làm cho người ta cảm thấy cường hãn của nó.
   “Những phù văn này chỉ có thể tạm thời khống chế Hỏa nô, nếu để cho phân thần của Tịnh Liên Hỏa xuất trở lại y dùng Hỏa châu phá vỡ nó , giành lại quyền khống chế Hỏa nô.”
   Tiêu Viêm chăm chú nhìn Hỏa nô đứng bên cạnh, trong mắt hào quang chợt lóe. Muốn hoàn toàn khống chế Hỏa nô phải giải quyết Hỏa châu tồn tại bên trong người nó, bởi vì đó cũng chính là con đường duy nhất mà Tịnh Liên Hỏa dùng để khống chế Hỏa nô.
   “May mà tại Tịnh Liên Hỏa cũng thể phân thần được…”
   Giải quyết triệt để Hỏa châu hiển nhiên phải là việc mà Tiêu Viêm có thể làm trong sớm chiều. Chính vì vậy cũng tốn thời gian dây dưa nữa mà đưa mắt nhìn về những nơi khác. Lúc này hai Hỏa nô đối địch với Huân Nhi và Đại trưởng lão vẫn bị áp chế, liên tục bại lui. Bạch sắc hỏa diễm người Hỏa nô cũng càng lúc càng ảm đạm, xem bộ dạng này, hai bên phân thắng bại chỉ là chuyện sớm muộn.
   Thấy bên Huân Nhi có vấn đề gì, Tiêu Viêm cũng nhõm thở ra hơi. vừa định dời mắt chỗ khác cách đó xa chợt truyền đến đạo năng lượng chấn động vô cùng khủng bố. Dưới cơn chấn động đó, Dị hỏa trong cơ thể Tiêu Viêm cũng có chút run lên.
   Biến hóa của Dị hỏa trong cơ thể làm cho Tiêu Viêm khẽ nhíu mày. đưa mắt nhìn về nơi phát ra chấn động năng lượng liền thấy Hỏa Huyễn lơ lửng , sau lưng y xuất đôi hỏa dực khổng lồ dài chừng trăm trượng. Theo mỗi lần y vỗ cánh, cuồng phong hỏa diễm bùng ra tràn ngập khắp đất trời, mang theo khí thế bá đạo tuyệt luân.
   “Đó là Bát Hoang Phá Diệt Diễm sao?”
   Nhìn hắc diễm nhàn nhạt xuất sau lưng Hỏa Huyễn, trong mắt Tiêu Viêm cũng nhịn xẹt qua tia hâm mộ. Bát Hoang Phá Diệt Diễm là loại lửa vô cùng bá đạo, Dị Hỏa Bảng chính là bài danh thứ sáu. Riêng vị trí đó cũng đủ lên sức mạnh của nó chứ chưa cần phải bàn luận gì thêm.
   Hỏa Huyễn có Bát Hoang Phá Diệt Diễm trợ giúp, nên dù thực lực bằng đối thủ của mình, y vẫn đánh cho Hỏa nô Đấu Thánh Nhất tinh Hậu kỳ kia kịp trở tay. Nếu phải thân có lớp Hỏa sa y ngăn cản Dị hỏa ăn mòn chỉ sợ Hỏa nô nọ sớm thất thủ rồi.
   “Sinh ra trong đại gia tộc đúng là chuyện hạnh phúc a! Ít ra về mặt tài nguyên người bình thường xa xa thể sánh bằng.”
   Tiêu Viêm khẽ thở dài. lòng mà , đối với loại Dị hỏa như Bát Hoang Phá Diệt Diễm này, ngay cả Tiêu Viêm cũng phải thèm dãi. lăn lộn bôn ba khắp đại lục để truy tìm Dị hỏa, nhưng cuối cùng loại Dị hỏa cao cấp nhất mà có thể sở hữu bất quá chỉ đứng thứ chin - Tam Thiên Viêm Diễm Hỏa. Nếu đem so với Bát Hoang Phá Diệt Diễm kia thua kém quá nhiều.
   Bùm!
   Khi Tiêu Viêm còn rầu lòng than thở hướng khác đột nhiên vang lên tiếng nổ trầm đục. vừa nhìn sang lập tức đồng tử trong mắt liền co rụt lại
   “Hồn Phong?”
   Đó là chỗ mà Hồn Phong và Hỏa nô Đấu Thánh Nhị tinh Hậu kỳ chiến đấu. Hai người này thực lực tuy tương đương nhau nhưng giao thủ hề có chút gì giằng co mà nhanh gọn dị thường. Tiêu Viêm chỉ thấy Hồn Phong bay quanh rồi nhàng tung chưởng lên thân thể Hỏa nô. Liền sau đó, hỏa người Hỏa nô ngờ hóa thành luồng lửa rồi chui tọt vào trong tay của Hồn Phong, bộ dạng giống như bị Hồn Phong cứ thế mà hút sạch vậy.
   “Y cũng dám thôn phệ hỏa sao?”
   Nhìn thấy cảnh tượng đó, dù là Tiêu Viêm cũng phải biến sắc. Tuy những hỏa này mang theo ý thức của bản thể Tịnh Liên Hỏa, nhưng nó vẫn hàm lực lượng hủy diệt kinh hồn, kể cả là cũng dám hấp thụ ngọn lửa này cách thờ ơ như thế được. ngờ Hồn Phong lại có thể làm ra chuyện này.
   Lấy tính tình của y, dĩ nhiên có khả năng hành lỗ mãng, vậy phải nắm chắc lắm Hồn Phong mới dám hút lấy đám hỏa này. Nhưng loại bản lĩnh như thế, dù là Tiêu Viêm tu luyện Phần Quyết cũng bị chấn động thôi.
   Sau khi nuốt sạch hỏa thân thể Hỏa nô, Hồn Phong khẽ đưa lưỡi liếm liếm môi, bộ dáng cứ như vẫn chưa đủ cho lắm. Rồi tựa hồ cảm giác được Tiêu Viêm quan sát mình, y mới quay đầu lại nhìn chằm chằm vào mắt . Thấy được vẻ mặt kinh ngạc của Tiêu Viêm, khóe môi của Hồn Phong khỏi nhếch lên nụ cười lạnh lùng.
   “Người kia... quả nhiên có chút quỷ dị…”
   Tiêu Viêm dần khôi phục bình tĩnh, trong lòng càng lúc càng cảnh giác đề phòng Hồn Phong. Trong lớp người trẻ tuổi ở đây, Hồn Phong là kẻ mang đến cho cảm giác nguy hiểm nhiều nhất.
   “Grittt..!”
   Khi Tiêu Viêm thầm đề cao cảnh giác, bên trong trận đại chiến đột nhiên bùng ra những chấn động năng lượng cực kỳ khủng bố. Bất chợt tiếng rít gió bén nhọn chói tai lanh lảnh vang lên. Tiếng rít hiển nhiên là của Tịnh Liên Hỏa, bất quá, trong thanh chứa phẫn nộ của kẻ thụ thương. Xem ra, đối mặt với vây công của bảy vị Tứ tinh Đấu Thánh, dù có vô cùng mạnh mẽ hỏa cũng ăn phải quả đắng rồi.
   Tóm lại, với chiến thuật biển người phần lớn chiếm được thế thượng phong. Mà biển người này còn do đám cường giả Tứ tinh Đấu Thánh hợp lực, quả có chút bá đạo.
   “Rầm!”
   Tiêu Viêm nhìn về phía trận đại chiến, định mở miệng gì đó sắc mặt đột nhiên biến đổi. lập tức dời mắt sang Hỏa nô ở cách đó xa, liền thấy hai mắt y bất chợt phụt ra luồng sáng kinh hồn, loại năng lượng cuồng bạo dị thường nhanh như chớp lan tràn ra bên ngoài.
   “Lui mau... Nó muốn tự bạo!”
   Thấy màn này, sắc mặt Tiêu Viêm chợt trầm xuống, vội vã quay về phía đám người Huân Nhi quát lớn.
   Nghe Tiêu Viêm la lên, đám người Dược lão cũng lộ ra vẻ kinh hãi. Cường giả Đấu Thánh tự bạo phải là chuyện đơn giản. Uy lực cỡ đó, quả có khả năng hủy thiên diệt địa.
   “Ầm!”
   Khi đám người Tiêu Viêm, Dược lão vội vã tháo lui thân thể tên Hỏa nô nọ bỗng phình to lên với tốc độ mà mắt thường cũng có thể trông thấy được. Rồi sau đó, dưới ánh mắt kinh hoàng của mọi người, y liền nổ tung...
   cách nào có thể hình dung đáng sợ của cơn bão năng lượng kia. Chỉ thấy bầu trời, cơn bão năng lượng lấy tốc độ kinh người quét mạnh ra xung quanh, biển nham thạch nóng chảy bên dưới cách đó mấy nghìn trượng cũng nứt toác thành cái khe khổng lồ dài hàng vạn trượng sâu thấy đáy. Dòng chảy dung nham cuồn cuộn liên tục đổ xuống vực sâu đó.
   “Hự... hự... phụt…”
   Những kẻ xui xẻo kịp tránh cơn bão năng lượng quét qua thân thể lập tức hộc máu, da thịt lẫn lộn, kinh mạch trong thân thể cũng đứt rời từng khúc.
   Hỏa nô tự bạo, dường nha trừ trận đại chiến ra việc này khiến cho ít người tham gia những trận chiến xung quanh vội vã thối lui. Thế nhưng ngoài tên Hỏa nô thứ nhất tự bạo và kẻ bị Tiêu Viêm khống chế ra, đám Hỏa nô còn lại hai mắt đều sáng rực hào quang, khuôn mặt chút cảm giác, ngừng lao theo truy kích đối thủ.
   Thấy đám Hỏa nô tự nhiên hung hãn thí mạng lao đến, dù là Phó điện chủ Hồn Điện cũng phải biến sắc mà cấp tốc thoái lui. Đối mặt với cường giả Đấu Thánh tự bạo ngay cả y cũng phải lùi bước tạm lánh lấy phong mang.
   “Ầm! Ầm! Ầm...”
   Tuy bọn Tiêu Viêm nhờ phản ứng cùng tốc độ nhanh mà tránh được kiếp, có điều phải ai cũng may mắn như vậy. Có những tên Hỏa nô, trước khi gần chết còn cố tình lao sát vào đám cường giả rồi mới tự bạo trước ánh mắt kinh hoàng của bọn họ. Năng lượng hủy diệt liên tục bùng lên, lập tức đem những người này chấn thành hư vô.
   Chỉ vài thanh kinh thiên động địa vang lên, số người tiến vào gian hỏa ngay lập tức giảm hơn nửa. Vài kẻ may mắn còn sót lại đưa ánh mắt như si như dại nhìn xuống những cái hố khổng lồ hàng vạn trượng sâu toang hoác bên dưới biển dung nham. Bọn họ ai có thể nghĩ tới, đám Hỏa nô này lại còn có chiêu tự bạo này...
   Chín Hỏa nô, sáu tên tự bạo thành công, còn ba tên trong đó chưa kịp nổ bị ngay chính năng lượng khủng khiếp của sáu kẻ trước đánh cho tan thành tro bụi.
   Bầu trời vạn dặm bóng mây. Đám người Tiêu Viêm đưa đôi mắt có chút dại ra nhìn về khoảng vắng tanh. Nhất thời khí chợt trở nên lặng ngắt, việc đám Hỏa nô tự bạo quả dẫn bọn họ vòng ngang trước Quỉ Môn Quan.
   “Tịnh Liên Hỏa kia quả quá tàn nhẫn , Hỏa nô Đấu Thánh mà tự nổ liền nổ. Thủ bút bậc này, dù là Hồn tộc hay Cổ tộc đều chẳng thể sánh bằng.” Tiêu Viêm thở dài hơi, lòng vẫn còn sợ hãi .
   Đám người Huân Nhi bên cũng gật đầu ra vẻ tán thành. Cường giả Đấu Thánh ai nấy đều là bảo bối, làm gì có kẻ nào điên cuồng tới mức đem bọn họ ra làm pháo hôi?
   “Các vị, mau dốc sức giúp ta, đây chính là thời cơ phong ấn hỏa tốt nhất...”
   Trong khi đám người Tiêu Viêm còn vỗ ngực than thầm may mắn, nơi chiến trường trung tâm, tiếng quát vang trời truyền ra. Chỉ thấy Điện chủ Hồn Điện tóc tai bù xù phóng vụt lên cao, bàn tay chợt vỗ vào hư , hắc ám đại trận khổng lồ liền xuất bầu trời. Trung tâm của đại trận này tập trung vào Tịnh Liên Hỏa bên dưới.
   ngờ lại là Thiên La Phong Ma trận..!”
   Nhìn hắc ám đại trận bầu trời, Huân Nhi nhất thời kinh ngạc hô lớn. Cứ xem sắc mặt của nàng, hiển nhiên đây là đại trận có danh tiếng .
   “Được..!”
   Đối với hắc ám đại trận này hiển nhiên đám người Cổ Nam Hải cũng có chút nhận thức. Nhưng bây giờ nguy cơ rình rập trước mắt, bọn họ cũng thèm quản gì nữa, chỉ suy nghĩ nhanh rồi hung hãn rống lên đáp ứng. Lập tức sáu đạo năng lượng bàng bạc hùng hậu như đại hải từ khắp các nơi ùn ùn xông lên, chạy thẳng vào trong đại trận.
   “Vút!”
   Được những dòng năng lượng mênh mông kia giúp đỡ, Điện chủ Hồn Điện khuôn mặt có chút nhợt nhạt, hai tay vội vàng biến đổi thủ ấn. Đại trận chợt rung lên, luồng sáng cực lớn chứa đầy những văn tự huyền ảo đen tuyền từ trung tâm đại trận lao vút ra, nhanh như chớp phóng xuống thân thể Tịnh Liên Hỏa.
   “Thiên La luyện hỏa, hóa thành bản nguyên..!”
   Điện chủ Hồn Điện lơ lửng trong trung, khuôn mặt nét cuồng nhiệt, ánh mắt dấu nổi tham lam nhìn xuống Tịnh Liên Hỏa sắp bị luồng sáng bắn trúng. Lần này hỏa kia có chạy đằng trời...

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1505: Tranh đoạt căn nguyên hỏa
   Dịch: celestial_wind1116 - Biên: Sói
   “Vút...”
   Luồng sáng màu đen khổng lồ từ trung tâm đại trận phóng mạnh xuống với tốc độ nhanh đến kinh người. Chỉ thấy luồng sáng lóe lên cái nối liền trời và đất, thậm chí còn khiến cho biển dung nham sôi sục bên dưới phải thủng lỗ to đến hàng trăm trượng.
   “Graooooooo..!”
   Tịnh Liên Hỏa bị luồng sáng màu đen bắn trúng, lập tức cảm thấy từ trong đó bùng ra lực lượng mang tính phân giải cực kỳ quỷ dị. Dưới lực lượng này, ngọn lửa bên ngoài thân thể y từng chút từng chút ảm đạm dần. Ngay sau đó là tiếng rít gào thảm thiết vang vọng khắp thiên địa...
   “Ầm! Ầm! Ầm...!”
   Đối mặt với lực lượng quái dị bên trong luồng sáng đen, dù là Tịnh Liên Hỏa trong lòng cũng ngập tràn cảm giác nguy hiểm. Ngay tức khắc thân thể y bỗng phình lên cực nhanh, trực tiếp hóa thành ngọn lửa cao hàng nghìn trượng. Nhất thời nhiệt độ trong khí tăng lên vùn vụt, biển dung nham bên dưới cũng cuồng loạn sôi trào, từng lưỡi lửa chứa đầy dung nham bắn thẳng lên trời, vô số tiếng nổ rung trời chuyển đất vang lên, tựa như đến ngày tận thế...
   Dưới vùng vẫy điên cuồng của Tịnh Liên Hỏa, luồng sáng màu đen nổi lên từng trận chấn động liên hồi, thậm chí ước những tiếng rạn vỡ khi bị uốn ép quá mức.
   “Các vị, mau đem lực lượng truyền vào trong đại trận, nếu , để nó phá tan phong ấn toàn bộ chúng ta bị giết sạch.” Nhìn thấy màn này, Điện chủ Hồn Điện sắc mặt nhất thời biến đổi, gào lớn.
   Mặt khác hai tay ngừng biến đổi thủ ấn, ngừng điều động đấu khí trong cơ thể rồi điên cuồng truyền vào đại trận. Nhìn thấy lão như thế, những kẻ còn lại chần chờ cũng nghiến răng nghiến lợi dồn hết đấu khí trong người truyền sang đại trận.
   Được nguồn Đấu khí mênh mông tương trợ kịp thời, đại trận ngay lập tức mở rộng. Luồng sáng màu đen càng lúc càng trở nên thâm thúy, lực lượng quái dị chứa bên trong càng lúc càng khủng bố.
   “Graooo... Muốn phong ấn ta sao... Các ngươi nghĩ gì vậy?”
   Nhận thấy lực lượng xung quanh càng ngày càng kinh khủng, từ ngọn lửa cực lớn kia đột nhiên truyền ra những tiếng rít gào. Rồi bất chợt, bên trong luồng sáng màu đen, ngọn lửa đột nhiên bùng nổ, làn sóng năng lượng tràn ngập tính hủy diệt ùn ùn lan ra cực nhanh, đâm thẳng vào luồng sáng.
   “Phụt... phụt...!”
   Tịnh Liên Hỏa đột ngột phản kích điên cuồng khiến cho đám người bọn Điện chủ phải hộc máu, mặt mày tái nhợt, thần thái ai nấy đều vô cùng rã rời uể oải. Trận quyết chiến với Tịnh Liên Hỏa quá mức kịch liệt, dù có mạnh mẽ như bọn họ cũng thể cứ thế duy trì mãi được.
   “Chư vị, liều mạng thôi với nó !”
   Điện chủ Hồn Điện lau vệt máu nơi khóe miệng, khuôn mặt vốn hờ hững lãnh đạm cũng lên vẻ dữ tợn. Lão cắn mạnh đầu lưỡi rồi phun ngụm máu về phía luồng sáng màu đen.
   “Phụt!”
   Nhìn thấy Điện chủ Hồn Điện cư nhiên là kẻ đầu tiên tự tổn thương tinh huyết, những người còn lại khẽ động dung, nhưng cuối cùng cũng hung hăng nghiến mạnh đầu lưỡi, đồng loạt phun những ngụm máu bàng bạc năng lượng vào trong luồng sáng.
   "Xuy xuy xuy "
   Dưới liều mạng của bày người, luồng sáng kia càng lúc càng rực rỡ. Bất chợt mọi người bỗng nhìn thấy thân thể khổng lồ của Tịnh Liên Hỏa đột nhiên thu lại cách nhanh chóng, tuy y liên tục rống lên giận dữ nhưng vẫn cách nào ngăn chặn được chuyện rồi.
   “Thiên La Phong Ma trận... Phong..!”
   Nhìn thấy cảnh tượng đó, Điện chủ Hồn Điện trong lòng đại hỉ, thủ ấn cấp tốc biến ảo, cuối cùng quát lên tiếng chói tai.
   Tiếng quát vừa dứt, luồng sáng màu đen lập tức thu lại, trong nháy mắt đọng lại thành viên tinh thể màu đen lóng lánh hình trụ dài hơn trượng. Bên trong trụ tinh thể đó chứa ngọn lửa sáng trắng hừng hực, nhiệt độ nóng bỏng cực đoan yên lặng tràn ra.
   “Thành công rồi!”
   Nhìn màn này, ai nấy trong lòng đều vô cùng mừng rỡ. Trải qua liên thủ chiến đấu cực kỳ kịch liệt của bảy vị Đấu Thánh, đến tận lúc này mới có thể thừa cơ mà phong ấn được Tịnh Liên Hỏa.
   Tiêu Viêm mắt nhìn chằm chằm vào trụ tinh thể, mãi lúc sau mới trấn định lại được, kín đáo liếc qua phía Điện chủ Hồn Điện. tại và đám người Tử Nghiên toàn thân thương tích, khí tức suy kiệt. Hiển nhiên trải qua trận chiến vừa rồi, bọn họ tổn hao ít sức lực.
   Tịnh Liên Hỏa bị phong ấn, khoảng liền có được chút bình yên tạm thời...
   “Ha ha, lần hợp tác này quả nhiên sảng khoái! Tịnh Liên Hỏa rốt cuộc cũng bị phong ấn, miễn cho Trung Châu phải chịu cảnh sinh linh đồ thán! Xin đa tạ...”
   Điện chủ Hồn Điện điều tức lúc rồi bất chợt cười lớn, nhìn về phía đám người Tử Nghiên chắp tay . Nhìn thấy lão như thế, tâm tư luôn căng thẳng của những người khác cũng thoáng có chút buông lỏng. Nhưng ngay khi bọn họ vừa thở phào khuôn mặt lão lại lóe lên nụ cười tà dị, lão vung tay chộp mạnh về phía tinh thể màu đen đồng thời thân hình như tia chớp lao .
   “Ha ha, hôm nay đa tạ các vị. Hồn tộc ta xin nhớ kỹ ân tình này!”
   “Vô sỉ...”
   “Quả nhiên phải kẻ tốt lành gì...”
   màn này khiến cho ai nấy đều cả kinh, vội vàng trấn định tinh thần. Nhất thời giữa trung những giọng quát mắng độc địa liên tục vang lên.
   “Hừ! Muốn cướp hỏa sao? Làm gì có chuyện dễ dàng như vậy?”
   Khi tinh trụ màu đen chỉ còn cách Điện chủ Hồn Điện vài chục trượng rốt cuộc tiếng quát lạnh vang lên bầu trời, gian như bị uốn cong từng đợt. Đúng ra tinh trụ đen đó vọt tới chỗ Điện chủ Hồn Điện bất ngờ nó lại chuyển hướng bay về phía bên trái lão.
   “Ngươi...”
   Nhìn thấy bản nguyên hỏa sắp tới tay lại bay mất, Điện chủ Hồn Điện tức giận gầm lên, phóng cặp mắt độc nhìn về phía Tử Nghiên, người vừa xuất thủ. Mặc dù lúc này ở tình trạng tốt mấy, nhưng về năng lực điều khiển gian ở đây ai tinh thông hơn nàng. Vừa rồi nàng dùng tốc độ nhanh nhất bẻ cong gian, đánh văng tinh trụ màu đen kia mất.
   Bất quá giận giận chứ Điện chủ Hồn Điện vẫn xuất thủ với Tử Nghiên mà vội vàng quay đầu về phía Hồn Phong và Phó điện chủ mà quát lớn.
   “Còn mau cướp đoạt hỏa!”
   “Mau động thủ....”
   Biến cố vô cùng đột nhiên nhưng cũng ngoài dự liệu của Tiêu Viêm. Ngay từ đầu biết, sau thời gian liên thủ ngắn ngủi kia, tổ hợp cao thủ có gì là đồng tâm hiệp lực này nhất định phân tán. Lần liên thủ vừa rồi, cũng chỉ vì sức dụ hoặc của Tịnh Liên Hỏa quá lớn, ai có thể cưỡng lại mà thôi.
   Bởi vậy, khi Điện chủ Hồn Điện vừa quát lớn sau lưng Tiêu Viêm lập tức xuất đôi cánh, hai cánh phẩy mạnh vài cái vọt đến trước tinh thể màu đen, vươn tay ra định chụp lấy.
   “Ngươi muốn chết sao...?”
   Ngay lúc gần như chạm tới bản nguyên hỏa thanh lạnh lẽo cực độ vang lên đỉnh đầu. Chính là Phó điện chủ Hồn Điện, kẻ vẫn hăm he như hổ rình mồi nãy giờ.
   Nhận thấy kình phong đầu quét tới, Tiêu Viêm khẽ rùng mình. Nhưng ngay lập tức bàn tay vốn từ thế chụp lập tức biến thành vỗ mạnh, đẩy bắn luồng sáng màu đen về phía đám Huân Nhi, đồng thời ngón tay điểm nhanh lên trời.
   “Hoàng Tuyền Chỉ..!”
   đạo chỉ lực bằng năng lượng cực lớn nhanh chóng thành hình, dùng cứng đối cứng với Phó điện chủ. Kình phong tức khắc bùng nổ, đẩy hai người đồng thời lùi lại.
   “Là bản nguyên của Hỏa ..! Mau cướp lấy!”
   Lúc này, hầu như ai nấy đều bắt đầu có phản ứng, vô số đạo ánh mắt rực cháy nhìn về phía tinh thể màu đen ngừng bay qua lượn lại bầu trời. Trong tinh trụ đen tuyền đó có phong ấn bản nguyên hỏa, ai có thể lấy được nó, nghi ngờ gì nữa, thực lực tăng vọt trong nháy mắt.
   “Vút… Vút..!”
   Từng đạo ánh mắt nóng bỏng chăm chăm nhìn vào luồng sáng màu đen. Trong tích tắc, bầu trời phát ra dày đặc những thanh xé gió, hầu hết những cường giả may mắn còn sống đều lao về phía tinh trụ màu đen.
   “Ha ha, bản nguyên hỏa là của ta rồi....”
   vị Cao cấp Bán Thánh vừa chụp được tinh trụ, điên cuồng cười vang lên. Nhưng tiếng cười còn chưa kịp dứt có hơn chục đạo quyền phong sắc bén chút khách khí lao đến, hung hãn đập vào thân thể y. Lập tức, nửa thân của y liền biến thành đám máu thịt bầy nhầy, tiếng kêu gào thảm thiết vang khắp đất trời rồi tắt lịm.
   Nhìn cục diện càng lúc càng hỗn loạn, Tiêu Viêm cũng có chút nhíu mày. vung tay áo phóng ra hai cái bình ngọc cho Tử Nghiên và Cổ Nam Hải
   “Nhanh, mau khôi phục thương thế...!”
   Tiêu Viêm nhìn hai người quát vội. tại những Đấu Thánh Tứ tinh đa phần đều suy nhược nên chưa ai xuất thủ. Nếu bất kỳ kẻ nào trong đó có thể ra tay trước, khả năng đoạt được bổn nguyên hỏa chính là rất cao, điều này cần nghi ngờ.
   Nhận lấy đan dược, Tử Nghiên và Cổ Nam Hải cũng nhiều lời vô ích mà lập tức phục dụng, sau đó tận lực khôi phục đấu khí. Đương nhiên họ cũng thể thiếu cảnh giác với tình cảnh xung quanh, miễn cho có kẻ thừa nước đục thả câu!
   Tiêu Viêm quay đầu nhìn khoảng hỗn loạn phía trước, mắt chợt lóe tinh quang. Đôi cánh sau lưng lần thứ hai vỗ mạnh. Tốc độ của vốn hơn xa đám Đấu Thánh bình thường, nên chỉ chớp nhoáng vài lần lẩn vào trong đám đông. Nhưng ngay khi vừa ra tay Phó điện chủ Hồn Điện cũng động thân, hiển nhiên lần này y được lệnh phải trực tiếp theo chặt Tiêu Viêm.
   “Cản lại...”
   Nhìn thấy Phó điện chủ lại xuất thủ, Tiêu Viêm hừ lạnh rồi tâm thần khẽ động. Hỏa nô tạm thời bị hàng phục lúc trước lập tức điên cuồng liều mạng vọt tới, xung quanh Hỏa nô, đám người Huân Nhi, Cổ Thanh Dương, Dược lão cũng đồng loạt xuất thủ. Trong lúc nhất thời cũng có thể trực tiếp chặn đứng được cao thủ Đấu Thánh Tam tinh Hậu kỳ như Phó điện chủ Hồn Điện.
   “Vút vút...!”
   Khi Phó điện chủ bị ngăn cản, Tiêu Viêm thừa cơ lao tới, chỉ khẽ lay động hai cánh xuất cạnh tinh trụ màu đen, vung tay ôm lấy. Nhưng khi định dùng lực kéo bất chợt phát , tinh trụ nọ vậy mà chút suy chuyển, lập tức nhãn thần lạnh hẳn, quay phắt lại.
   Chỉ thấy đầu bên kia của tinh trụ màu đen có người trẻ tuổi mặc áo bào màu đen giương cặp mắt hờ hững mà trầm nhìn .
   “Hồn Phong?”
   Nhìn thấy người này, vẻ mặt Tiêu Viêm trong thoáng chốc trở nên lạnh như băng.
   “Từ xưa đến nay, vẫn chưa có ai cướp được đồ vật nằm trong tay ta!” Hồn Phong nhìn chằm chằm vào Tiêu Viêm, lạnh lẽo cười.
   Nghe vậy, khóe miệng Tiêu Viêm khẽ nhếch lên, lập tức vung chưởng đánh tới
   vậy, từ hôm nay liền có…”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :