Đấu phá thương khung - Thiên Tàm Thổ Đậu(1641C)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1641: Kết thúc cũng là nơi bắt đầu!
   Dịch: celestial_wind1116
   Trận chiến độc nhất vô nhị cũng tới hồi kết thúc, nhưng để lại trong lòng Trung Châu những vết thương trầm trọng. Trung Châu vốn là nơi phồn hoa đô hội, nay bị chia làm hai mảnh bởi khe vực dài hàng vạn trượng sâu vô tận. Khe vực đó về sau được người đời gọi là vực Song Đế, còn ai nhớ tới nơi đây là chốn diễn ra trận chiến kinh thiên động địa ngày xưa.
   Trung Châu vì thế mà suy tàn thời gian. Nhưng sau khi kiếp nạn qua , người từ những vùng đất khác lại kéo đến nơi này định cư. bao lâu nữa, nó trở lại bộ mặt vốn có của mình, bởi nơi đây, chính là nơi nổ ra trận đại chiến quyết định cả vận mệnh của đại lục Đấu Khí.
   Và với việc Hồn Thiên Đế bị phong ấn, thắng lợi cuối cùng của trận quyết chiến hiển nhiên thuộc về liên quân. Còn về phần Hồn tộc, dù nhờ Hồn Thiên Đế tiến vào Đấu Đế mà ít kẻ thực lực tăng mạnh, nhưng còn chưa kịp thể mười phần hết bảy tám chết dưới lưỡi đao máu của lão. Những người còn lại thất hồn lạc phách, đối với truy bắt của liên quân cũng còn tâm tư chống trả, đều thúc thủ chịu trói.
   lâu sau khi đại chiến kết thúc, liên quân mới lần đầu tiên tiến vào Hồn giới sau nhiều năm như vậy. Nhưng bọn họ hề được chứng kiến những cảnh tượng phồn thịnh như nghĩ. Ở Hồn giới, đập vào mắt liên quân là màu đỏ, màu đỏ bầm nặng nề u uất bao trùm toàn bộ gian dấu chân người.
   Tại vùng đất trung tâm của Hồn giới, liên quân phát cái hồ máu khổng lồ to gần mười vạn trượng, trong hồ sềnh sệch đầy máu đỏ, thây người và xương trắng. Nhìn thấy cảnh tượng đó, mọi người mới hiểu được tại vì sao nơi này lại vắng vẻ hoang liêu như vậy.
   Bởi lẽ những người sống ở nơi đây tựa hồ toàn bộ chôn thân dưới đáy huyết trì. Hồn Thiên Đế vì muốn đạt được mục tiêu, quả dốc toàn bộ vốn liếng...
   Kẻ như thế quả khiến lòng người rét lạnh vì kinh sợ. May thay, loại người điên này cuối cùng cũng bị người khác hàng phục.
   Bên trong Hồn giới chỉ còn sót lại vài người lưa thưa, tất cả đều bị bắt . Sau đó đám người Cổ Nguyên liên thủ phá tan tành hang ổ của Hồn tộc. Từ nay về sau, toàn cõi Trung Châu, còn cái gì gọi là Hồn tộc nữa.
   Tám tộc truyền lại từ thời viễn cổ tới nay, chỉ còn Cổ tộc, Viêm tộc, Lôi tộc là tồn tại. Và dĩ nhiên thể quên được tộc, nhờ việc Tiêu Viêm trở thành Đấu Đế mà lần nữa kích phát huyết mạch, Tiêu tộc!
   Thứ gọi là huyết mạch Đấu Đế, chính là những người có huyết thống gần với Tiêu Viêm. Mà chiếm được nhiều chỗ tốt nhất, dĩ nhiên là con của , Tiêu Tiêu. Khi Tiêu Viêm trở thành Đấu Đế, nó dường như trong chốc lát tăng vọt lên thành Bát tinh Đấu Thánh. Loại tốc độ này, quả khiến người ta chấn động muốn ngất . Tuy thiên phú của Tiêu Viêm rất tốt, nhưng đó là loại thiên phú chưa hoàn toàn kích phát, còn đứa của , vì đủ loại duyên cớ tình, mà trực tiếp tiến thẳng lên trình độ đỉnh cao của đại lục. Chuyện tưởng chừng hết sức vô lý như vậy quả khiến cho những kẻ tu luyện mấy trăm mấy ngàn năm qua như Lôi Doanh, Viêm Tẫn hận muốn phun máu. Đây là ưu ái của huyết mạch đời thứ nhất sao chứ?
   Huyết mạch Đấu Đế quả là thứ biến thái! cách khác, hoàn toàn có thể dùng sức người mà chấn hưng cả gia tộc.
   Có thể tưởng tượng, toàn bộ Tiêu gia khi triệt để hưởng thụ những ưu điểm của huyết mạch Đấu Đế rồi, sau này, nhất định có bước đại nhảy vọt. Đến lúc đó, có trở lại thành Tiêu tộc cường thịnh như ngày xưa hay , chỉ là vấn đề thời gian.
   ...
   Đại chiến kết thúc, liên quân tự nhiên cũng tuyên bố giải tán. Bởi có điều hiển nhiên, đại lục Đấu Khí sau này nếu xuất tình huống gì đặc thù rất khó để có thể xảy ra đại chiến kinh hồn như thế nữa. Chính là vì ngay lúc này, đại lục tồn tại vị cường giả chí tôn quan sát hết thảy.
   Viêm Đế Tiêu Viêm!
   cái tên vang dội khắp mọi ngóc ngách đại lục, được vô số người tôn sùng thờ phụng. Và trong lòng bọn họ, cái tên đó như là thần linh, vị thần che chở bảo vệ cho cả đại lục Đấu Khí.
   Liên quân tuy giải tán, nhưng liên minh Thiên Phủ vẫn tồn tại như trước. Hơn nữa, liên minh hôm nay hề có bất luận phân chia tông phái hay thế lực gì nữa, mà bây giờ bọn họ phi thường hiểu điều, có thể đặt được chân vào liên minh là vinh quang chói lọi gì sánh được.
   Và vinh quang đó, đến từ vị cường giả đứng đỉnh của đại lục Đấu Khí.
   ...
   Sau trận đại chiến hai năm, Trung Châu lần nữa phồn hoa trở lại. Tông phái thế lực mọc lên như nấm sau mưa, khiến cả Trung Châu căng tràn nhựa sống, hừng hực khí thế mới.
   Đương nhiên đối với những thứ này, liên minh Thiên phủ hề quản đến, bọn họ vẫn duy trì địa vị siêu nhiên, lẳng lặng nhìn Trung Châu phát triển và thay đổi. Còn đối với những thế lực môn phái kia, địa vị bá chủ của liên minh là điều được khẳng định, có bất kỳ kẻ nào dám to gan mà đứng ra khiêu khích.
   Thương thế trầm trọng dính phải khi giao chiến với Hồn Thiên Đế được Tiêu Viêm mượn lực lượng Dị hỏa, sau vỏn vẹn hai năm tu luyện, lần nữa tu luyện thành thân thể, may mà lưu lại di chứng gì.
   Trong hai năm này, Tiêu Viêm cùng Huân Nhi, Thải Lân cùng tổ chức hôn lễ long trọng vô cùng. Hôn lễ có trời đất và vô số người chứng kiến... cũng là điều mà Tiêu Viêm từng hứa với hai nàng khi xưa.
   Sau hôn lễ lâu, Tiêu Viêm nhường chức minh chủ liên minh Thiên phủ cho Dược lão. Theo lời , là liên minh bây giờ còn cần chống đỡ nữa rồi.
   Đối với hành động này của Tiêu Viêm, Dược lão cũng bất đắc dĩ vô cùng, lão biết tiểu tử này muốn buông tay thoái . Bất quá nghĩ tới gánh nặng mà đeo lưng bao nhiêu năm qua, trong lòng lão khỏi dậy lên chút thương, cho nên đành phải lần nữa trở thành Minh chủ, tiếp nhận trọng trách thay cho Tiêu Viêm.
   Sau khi đem cục nợ này dỡ xuống, Tiêu Viêm lúc này mới thảnh thơi nhàng, bắt đầu ngao du thiên địa, tự tại tiêu dao...
   ...
   Thời gian vùn vụt thoi đưa, thu qua đông lại, năm tháng cứ thế lặng yên trôi .
   Đông Trung Châu, cách tòa thành hơn mười dặm về phía bắc, có cái đình nghỉ mát, trong đình có ba người, trong mắt ba người, thoáng chút khẩn trương.
   - Liễu Kình, đến sao?
   Trong lương đình, nam tử áo xám, khuôn mặt khá là góc cạnh, liếm liếm môi, mở miệng .
   - Lâm Diễm à, nhiều năm rồi, tính tình của ngươi vẫn còn nóng vội như thế sao.
   nam nhân áo xanh ngồi bên cạnh mỉm cười, cất giọng rất trầm ấm.
   - Lâm Tu Nhai, nghe ngươi ở thành Thanh Thiên tạo dựng bang hội à?
   Liễu Kình với dáng vóc khôi ngô cười . bây giờ cũng là người chèo lái của Liễu gia, nên phong thái khá là uy nghiêm.
   - Chỉ bày chút trò vui thôi.
   Lâm Tu Nhai khẽ cười:
   - Nơi thanh nhã khó với tới, nếu so với cái tên kia, ngay cả sợi lông cũng bằng.
   - Ha ha, Lâm Tu Nhai à, lời này nếu là ngày xưa chỉ sợ rất khó mà nghe ngươi ra nhỉ...
   Lâm Tu Nhai vừa dứt lời trong đình chợt vang lên giọng cười quen thuộc, bóng người biết xuất từ khi nào ngồi ở đó, thân áo đen, phải Tiêu Viêm còn là ai...
   - Ha ha, cái tên này, cuối cùng cũng chịu xuất rồi.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm, khuôn mặt cả ba người lập tức lên vẻ vui mừng, đồng loạt bước nhanh tới, mỗi người quyền, đấm vào vai .
   - Hắc hắc, xem ta này, đánh được Viêm Đế quyền, con mẹ nó đúng là uy phong!
   Lâm Diễm cười lớn.
   Thấy được bằng hữu tốt sau mấy năm rồi gặp, Tiêu Viêm cũng cười to đầy sảng khoái. vung tay, bình rượu nặng liền xuất trong đình:
   - Đừng lời vô ích, say về!
   - Được, hôm nay quyết chiến với ngươi phen...
   Ba người cười vang, chút khách khí đón lấy bình rượu, ngửa cổ tu ừng ực.
   Trong đình, bốn người bạn thi nhau nâng chén, tiếng cười rộn rã liên tục truyền ra, hào sảng và phóng khoáng.
   Ánh trăng dần nhô lên, Lâm Diễm và Liễu Kình đều say như chết, tùy ý nằm la liệt mặt đất. Bọn họ dùng đấu khí để chống đỡ lại hơi rượu, bởi bọn họ muốn say, say lần.
   - Sắp tới ngươi định làm gì...
   Lâm Tu Nhai khuôn mặt nhuốm hồng, nhìn Tiêu Viêm cười.
   - Rong chơi bấy lâu cũng có chút mệt mỏi...
   Tiêu Viêm ngẩng đầu nhìn vầng trăng cao:
   - Ta định về đế quốc Gia Mã...
   - …Sau này có chuyện gì cần cứ tới liên minh Thiên phủ, ta dặn dò bọn họ...
   - Ha hả, có cái bối cảnh quan hệ này quả làm người ta sợ hãi nhỉ, xem ra lúc trước cùng theo ngươi rời khỏi đế quốc Gia Mã, đúng là chọn được con đường sáng mà.
   - Ha ha...
   ...
   Chốn cũ Hoa tông.
   Bởi nguyên do đồng hóa, Hoa tông hôm nay xem như triệt để sáp nhập vào liên minh. Bất quá ít kẻ kỳ cựu của tông phái này vẫn thích ở lại nơi đây vì yên tĩnh của nó.
   Hậu sơn Hoa tông. bóng người xinh đẹp ung dung đứng, áo dài ánh trăng ôm lấy thân hình mềm mại, dáng vẻ mê hoặc lòng người.
   - Sư phụ...
   Sau lưng nữ tử, thiếu nữ áo quần màu nhạt thấp giọng kêu.
   - Yên Nhiên, có chuyện gì sao?
   Nữ nhân vận nguyệt bào quay đầu lại, lộ ra khuôn mặt ưu nhã mỹ lệ mà ung dung vô ngần, chính là Vân Vận.
   Nhìn khuôn mặt xnh đẹp rạng rỡ nụ cười, Nạp Lan Yên Nhiên khẽ thở dài. Mấy năm nay ít cường giả cũng như thủ lĩnh của những thế lực khá có danh vọng bày tỏ tình đối với sư phụ nàng. Đáng tiếc người có thể tiến tới nửa bước, nàng quá hiểu, bóng hình kia trong lòng sư phụ quá khó phai mờ. Cho dù tại thê tử đầy đàn...
   - Tiêu Viêm có nhắn câu...
   Nạp Lan Yên Nhiên nhàng .
   Nàng vừa dứt lời Vân Vận vốn vẫn tĩnh lặng như nước hồ thu lập tức xoay người lại. Thấy phản ứng của sư phụ, nàng chỉ có thể cười khổ trong lòng.
   - Cái gì?
   Thanh Vân Vận thoáng run rẩy.
   - ... Người có bằng lòng quay về đế quốc Gia Mã hay ...
   Nạp Lan Yên Nhiên khẽ cười, nụ cười chua xót.
   Vân Vận kinh ngạc đến run người, hàm răng nghiến vào đôi môi đỏ mọng, đôi mắt tuyệt đẹp bất ngờ nhòe ... nơi ấy, cũng chính là nơi nàng nhớ nhất suốt đời mình.
   Nơi ấy, phải là Vân Lam Sơn. Mà là dãy núi Ma Thú.
   ...
   Đế quốc Gia Mã, trấn Thanh Sơn.
   Trấn Thanh Sơn hôm nay phồn hoa hơn xưa rất nhiều. Mượn thế núi Ma Thú, càng ngày càng có đông đảo lính đánh thuê về đây trú đóng, chỉ vì ở nơi đây là chỗ dễ dàng nhất để tiến vào núi săn bắn mà còn vì trong trấn có quầy thuốc.
   Quầy thuốc lớn, nhưng chỉ cần người mang đến còn hơi thở, nhất định tươi cười mà bước ra. Và đây cũng là nơi được người trong trấn Thanh Sơn kính trọng nhất.
   Phía trước quầy thuốc quanh năm lúc nào cũng tấp nập, người tới đây có thể là lính đánh thuê bị thương, hoặc người bệnh từ xa lại. Có điều ở nơi đây còn có quy củ bất di bất dịch, rằng dù cho người có thân phận cao quý thế nào, đến nơi đây cũng phải yên yên ổn ổn nhận thẻ mà xếp hàng.
   Đương nhiên quy củ như thế quả có chút kiêu ngạo, lúc mới lập ra ít kẻ cười nhạt và khinh thường, bất quá khi gã Đấu Hoàng hống hách giở trò, thân thể y đột nhiên tan rã cách đột ngột vô thanh vô tức trước mắt mọi người ai nấy mới hiểu được, nữ nhân nhìn có vẻ lương thiện thanh tú, lúc nào cũng vận người bộ áo quần trắng toát, lại chứa thủ đoạn đáng sợ đến mức nào.
   Đến tận sau này, còn kẻ nào dám coi thường quy củ ở nơi đây nữa.
   Trong quầy thuốc, có bày biện chiếc bàn gỗ sạch . Ngồi sau bàn gỗ chính là thiếu nữ áo trắng. Ánh dương chiếu nghiêng qua người nàng, soi sáng nụ cười trong veo tinh khiết khuôn mặt. Cảnh tượng diễm lệ như vậy khiến cho người bệnh ngồi phía trước cũng phải ngây ngẩn hồi.
   - Về nhà đem thuốc này sắc đặc, đắp lên vết thương, như vậy ổn.
   Thiếu nữ áo trắng dịu dàng cười, cầm gói thuốc đặt lên bàn, tóc đen như gỗ mun xõa dài nghiêng về phía trước, thanh tú đơn thuần đến động lòng người. Khí chất như vậy, khiến đám đông ở đây chợt cảm thấy tự ti mặc cảm vô cùng.
   Người bệnh cầm gói thuốc rồi mà vẫn ngơ ngẩn như mất hồn, thủy chung vẫn làm sao quên được dáng vẻ ấy, nụ cười dịu dàng ấy. Y chợt cảm thấy, chỉ cần nhìn ngắm người con ôn nhu như nàng lúc bao nhiêu đau đớn phiền não cũng nhanh chóng tan .
   Thấy y vừa rời , người sắp hàng phía sau vô cùng mừng rỡ định bước tới bất chợt có bóng người lướt qua, chắn ngang trước mặt rồi ngồi lên ghế.
   - Ngươi muốn chết hả?
   Đột nhiên thấy có người bất chợt chen ngang, ai nấy đều sững người, rồi ngay sau đó nổi giận đùng đùng. Mặt mũi kẻ nào kẻ nấy đằng đằng sát khí, dám ở nơi này quấy rối, người này là muốn chết rồi.
   - Xin mời xếp hàng .
   Thiếu nữ áo trắng quay sang phía sắp xếp tủ thuốc, ngẩng đầu lên mà chỉ cất giọng hết sức nhàng, khiến người ta có cảm giác như cây rừng trước gió xuân vậy.
   Nhìn thấy phản ứng của nàng ta, ít kẻ thầm cười nhạt, người này nếu chịu , chắn chắn gặp điều may...
   Có điều khi bọn họ còn cười nhạo cái tên giống như kẻ vô lại ngồi ghế nọ đột ngột cười hắc hắc rồi :
   - Quan hệ chúng ta tốt như vậy, hẳn cần xếp hàng chứ nhỉ...
   - Tên khốn nạn kia, còn đùa giỡn được ư?
   Nghe câu khinh nhờn của , ai nấy đều trợn mắt há mồm. Người này phải kẻ ngu đấy chứ? Hay nghĩ thiếu nữ trước mắt là người yếu ớt dễ khinh khi?
   Từng ánh mắt mang theo vài phần thương hại nhìn chằm chằm vào tên vô lại nọ, thậm chí có kẻ còn lắc đầu thở dài. Đương nhiên cũng có ít vị hào hoa phong nhã mắt trợn mày trừng đầy phẫn nộ với cái tên khốn kiếp dám buông lời trêu ghẹo báng bổ vị tiên tử trong lòng mình.
   Nhưng mà, khi đám đông chuẩn bị tinh thần xem hồi bi kịch rùng rợn đột nhiên bàn tay trắng nõn sắp xếp tủ thuốc của thiếu nữ áo trắng run lên lẩy bẩy. Mặt hoa sáng bừng quay nhanh lại, đến khi thấy khuôn mặt quen thuộc hì hì nhìn mình cười in vào đáy mắt, lập tức đôi môi đỏ mọng mím lại, răng ngọc cắn vào khóe môi.
   - Vẫn mình như vậy, cảm thấy đơn sao?
   Gã thanh niên áo đen khẽ cười.
   Lời của càng làm cho đám đông phẫn nộ trở nên sửng sốt. đợi bọn họ kịp trấn định, thiếu nữ áo trắng nhàng cất lên giọng ngọt ngào của mình, khiến cho bọn người nọ như bị sét đánh ngang tai, đờ dại hẳn.
   - Huynh chịu theo muội, muội đành phải ở mình rồi...
   Người thanh niên áo đen khẽ lắc đầu nhìn đáy mắt có phần ảm đạm của thiếu nữ áo trắng, cười khổ lúc rồi cũng cất tiếng:
   - Vậy giờ có chịu theo ta về thành Ô Thản hay ?
   Thiếu nữ áo trắng che miệng cười khẽ, đôi mắt đẹp chợt hồng lên, khóe môi khẽ cong lại hờn dỗi.
   Nhìn thấy phản ứng của nàng, đoàn người xếp hàng đờ người đánh rơi cả thẻ thứ tự, trong nháy mắt như bị đông cứng toàn thân.
   ...
   Đế đô của đế quốc Gia Mã, Thánh thành Gia Mã.
   Ngày hôm nay, với đế quốc Gia Mã, thậm chí cả vùng tây bắc được xem là ngày vô cùng trọng yếu trong cuộc sống. Bởi đại hội đấu giá Viêm minh hai năm lần diễn ra ngay tại Thánh thành Gia Mã.
   Hội đấu giá này cực kỳ long trọng, trong đó vật phẩm được mang ra đấu giá cũng thuộc dạng rất cao cấp. Mỗi lần hội đấu giá tổ chức đều thu hút vô số cường giả và rất nhiều thế lực, chỉ miền tây bắc mà cả những vùng khác đều nghe danh mà kéo đến.
   Địa điểm của hội đấu giá chính tại trung tâm của Thánh thành Gia Mã. Nơi ấy cũng chính là chỗ gia tộc Thước Đặc Nhĩ đặt tổng bộ của mình.
   Dưới mái vòm thủy tinh cao mấy trăm trượng, đông nghẹt người là người. bầu khí nóng bỏng tràn ngập khắp hội đấu giá, đương nhiên, khí sôi động như vậy cũng hoàn toàn vì những vật phẩm được đem ra bày bán, mà còn vì ảnh hưởng bởi con người.
   Đó là nữ tử xinh đẹp vận sườn xám đỏ rực, áo váy ôm sát thân, nổi bật những đường cong mềm mại và đầy đặn. lần nhíu mày nhăn trán, cũng mang đến cái phong vận vô tận thành thục chín muồi.
   Lẽ tất nhiên đám người ngồi dưới đài đấu giá có ít kẻ mang lòng hươu ý vượn với vưu vật tuyệt mỹ bên kia, nhưng bọn đều hiểu điều, nữ nhân này tuyệt đối phải là cái bình hoa. Viêm minh sở dĩ có thể mạnh mẽ đến vậy ở vùng tây bắc, hoàn toàn dựa vào ít thủ đoạn lợi hại của nàng. Sản nghiệp và thủ hạ của nàng trải rộng khắp tây bắc, hơn nữa hệ thống tình báo có mặt ở mọi nơi. Bất cứ ngươi làm ra chuyện gì, nàng lập tức nắm bắt được ít phong thanh.
   Nữ nhân này tuy thiên phú về mặt tu luyện cao, phần nhiều là dựa vào đan dược mới có thể đạt đến trình độ Đấu Hoàng. Nhưng trong đám thủ hạ của nàng, Đấu Tông lại nhiều vô số, ai nấy đều thề sống chết tận trung. Bản lĩnh như vậy, ai dám xem nàng là cái bình hoa để chưng cho đẹp?
   Nữ nhân này ở vùng đất tây bắc còn có biệt danh, Kim Nữ Hoàng, mặc khác, tên của nàng là, Thước Đặc Nhĩ Nhã Phi.
   đài đấu giá, Nhã Phi liếc nhìn kẻ vừa mua vật phẩm với cái giá cao gấp mấy lần mà lắc đầu cười khẽ. Rồi lại lấy ra từ nạp giới quyển trục cổ xưa, cất giọng ngọt ngào đến tê tái lòng người:
   - Công pháp cấp Thiên, Lôi Động quyết, giá khởi điểm ba triệu...
   Nàng vừa hô lên, khiến phòng đấu giá náo loạn ít, vài ánh mắt nóng bỏng hau háu nhìn, có điều phải vì quyển trục kia, mà là vì người cầm nó.
   Bất quá công pháp bậc thấp cấp Thiên ở đây vẫn có sức thu hút , chính vì vậy vài tông phái hoặc thế lực đều nổi tư tâm, bắt đầu có xu thế tranh đoạt rồi.
   - Ba triệu... có quá mắc hay ?
   Ngay khi người ta sắp đấu giá trận cười phải lúc đột ngột vang lên, khiến ai nấy đều sửng sờ. Cười thô lỗ, biết ai lại ngu xuẩn đến thế. Còn định coi đây là cái chợ rau mà cò kè trả giá hay sao?
   Từng ánh mắt hướng về phía phát ra tiếng cười nọ, cuối cùng tụ về chỗ, là khu đứng có ghế. Nơi ấy, thanh niên áo đen xuất tự bao giờ.
   đài, Nhã Phi cũng bị giọng đột ngột này làm cho giật mình. Đôi mắt đẹp lập tức nhìn tới, ngay khi bắt gặp khuôn mặt với điệu cười quen thuộc ấy, cuốn công pháp cấp Thiên cầm tay bỗng dưng rơi xuống đất cái xoạch.
   - Ba triệu, cộng thêm ta, nàng bán hay ?
   Thanh niên áo đen nhìn vưu vật tuyệt thế càng ngày càng thành thục kia, cười dài.
   vừa dứt lời khiến cho ít người sa sầm mặt xuống. ít hộ vệ sắc mặt trầm cấp tốc di chuyển về phía sau lưng thanh niên áo đen. Bọn họ nhận định, kẻ này hẳn đến đây để gây rối rồi.
   Lúc đám đông chờ xem hài kịch Nhã Phi đài lại kinh ngạc nhìn đối phương. Vẫn đôi mắt đó, đôi mắt trong veo với đồng tử đen láy ngày nào. Nàng khẽ cắn đôi môi đỏ mọng, gương mặt thoáng nụ cười đầy nét mị hoặc quyến rũ chết người.
   - Có thể xem xét...
   Giọng của nàng quanh quẩn trong phòng đấu giá, khiến cả căn phòng náo động ồn ã trong nháy mắt lặng ngắt như tờ. Ngay cả đám hộ vệ cũng sửng sốt mà đứng sựng cả lại, mặt mày ngơ ngác...
   ...
   Năm tháng như thoi đưa, thời gian vì bất kỳ ai mà dừng lại. Thấm thoát mười năm kể từ ngày trận chiến giữa hai vị Đấu Đế diễn ra.
   Trong mười năm đó, đại lục Đấu Khí, nhân tài xuất lớp lớp, ngừng có cường giả bộc lộ tài năng, làm cho cuộc sống đại lục càng thêm phần đặc sắc.
   Bóng hình của Viêm Đế Tiêu Viêm, trong mười năm này dần phai nhạt trong ánh mắt mọi người, nhưng truyền thuyết về vẫn hề biến mất, mà ngược lại còn lan rộng khắp nơi, càng ngày càng được thần thánh hóa và kính ngưỡng cực độ.
   Đế quốc Gia Mã, thành Ô Thản.
   Đối với người của đế quốc Gia Mã mà , thành Ô Thản nghiễm nhiên là vùng đất thánh. Bởi nơi ấy tồn tại tổng bộ của nhà họ Tiêu. Tiêu gia mấy năm gần đây cường giả như mây, dù cho có nhìn khắp đại lục Đấu Khí, gia tộc hoặc thế lực có thể đối địch lại dường như đếm được đầu ngón tay.
   Tại trung tâm thành Ô Thản, có tòa trang viện sừng sững, bên trong văng vẳng truyền ra những tiếng con trẻ vui đùa ầm ĩ.
   Nếu ánh mắt có thể vượt qua tường cao, liền thấy được bên trong có đình viện, trong đình viện cái vài tiểu hài tử đuổi bắt nhau, tiếng cười khanh khách vang lên ngừng.
   ghế đá đặt trong đình viện, gã thanh niên hai tay gối sau đầu, miệng ngậm cọng cỏ, hai mắt híp lại, điềm nhiên tắm nắng.
   Bên cạnh gã là thiếu nữ áo váy xanh nhạt, tay thon như ngọc nhón quả cây rồi bóc vỏ bỏ vào miệng gã. Xong, nàng định đứng lên lập tức bị cánh tay choàng qua eo kéo xuống. Chỉ kịp thốt lên tiếng nho duyên dáng bị gã thanh niên nọ ôm vào lòng, hung hăng hôn lên mặt, khiến mặt nàng đỏ bừng lên.
   - Lâm nhi còn ở đây...
   Thiếu nữ áo xanh thèn thùng, gắt khẽ.
   - Thấy thấy chứ sao, đều là lão phu thê cả rồi...
   Tiêu Viêm bĩu môi cười.
   - Cha, người lại bắt nạt mẹ... Con méc mẹ Thải Lân.
   vừa dứt lời từ bên trái chợt nhảy ra đứa trẻ khỏe mạnh và kháu khỉnh. Đứa chống nạnh, cất tiếng lớn.
   - Nhóc con, dám đe dọa cha ngươi? chỗ khác chơi ...
   Tiêu Viêm trợn mắt, vung tay phóng tới luồng kình phong. Thấy thế, trong cơ thể đứa lập tức cũng lao ra cỗ đấu khí cực mạnh sáng chói định nghênh tiếp, tiếc là khi bị luồng kình phong phóng tới lập tức tan biến . Đứa nọ phải lăn tròn mấy vòng dưới đất.
   - Huynh đó...
   Thấy thế, Huân Nhi khỏi đấm vào ngực Tiêu Viêm, quát khẽ.
   Tiêu Viêm cười cười, giương mắt nhìn trời, đột ngột cười nữa, mà hạ giọng:
   - Khoảng thời gian gần đây, trong lòng huynh có những cảm giác rất lạ.
   Huân Nhi giật mình:
   - Sao kia..?
   Tiêu Viêm :
   - Huân Nhi, nàng biết vì sao trước kia những cường giả Đấu Đế đại lục toàn bộ mất tích ?
   Nghe vậy, Huân Nhi trong dạ nao nao:
   - Vì sao..?
   - Có thể... bọn họ rời khỏi đại lục Đấu Khí này!
   Tiêu Viêm chớp động ánh mắt, nhàng .
   - thể nào..?
   Huân Nhi cả kinh, thào.
   - Cái loại cảm giác này, càng ngày càng mãnh liệt, hẳn trong nửa năm nữa thôi, ta biết được đáp án...
   Tiêu Viêm ôm Huân Nhi vào lòng.
   Nghe vậy, Huân Nhi cũng khẽ gật đầu, cánh tay ngọc biết tự lúc nào ôm chầm lấy , xiết chặt!
   ...
   Nửa năm chỉ chớp mắt là qua!
   Trung Châu, tổng bộ liên minh Thiên phủ, tòa tháp đá cao chót vót.
   Xung quanh tòa tháp, vô số cường giả bay lơ lửng. Ánh mắt cuồng nhiệt của bọn họ hướng vả về đỉnh tháp, nơi ấy, thanh niên áo đen yên lặng ngồi xếp bằng. Cả mười năm qua, đây mới là lần đầu tiên bọn họ được trông thấy nhân vật trong truyền thuyết này.
   Viêm Đế Tiêu Viêm.
   - Lão có nghĩ lời Tiêu Viêm vừa đúng hay ?
   Chúc Khôn nhìn Tiêu Viêm rồi nghiêng đầu về phía Cổ Nguyên .
   - Cái này, ta cũng chắc, có điều tựa hồ cũng sai. Chỉ có vậy mới giải thích vì sao Đấu Đế đại lục Đấu Khí này mất tích còn ai như vậy. Đạt tới đẳng cấp bọn họ, muốn chém muốn giết quả quá khó khăn...
   Cổ Nguyên ngần ngừ lúc mới .
   - Ồ!
   Chúc Khôn thở dài, trong lòng vô cùng phức tạp, nếu thực như vậy, đám người lão khác gì ếch ngồi đáy giếng xưa nay.
   Bầu trời cứ thế tĩnh lặng hơn nửa ngày, rốt cuộc khi hoàng hôn buông xuống, đột ngột nổi lên trận chấn động.
   Vô số người nín thở, khiếp sợ nhìn lên.
   Loại chấn động này theo thời gian càng lúc càng rệt, mãi đến sau, Tiêu Viêm mở bừng đôi mắt, luồng sáng như xuyên thấu đất trời từ đỉnh đầu bắn thẳng lên dưới ánh mắt chăm chú của toàn bộ sinh linh Trung Châu.
   Oanh oanh!
   Khi trụ khí này lao ra, trung bồng bềnh gợn sóng cũng kịch liệt chấn động. Rồi sau đó, lối rực sáng hào quang, phảng phất như khai phá ràng buộc của gian trong cõi trời đất này, xuất trước mắt mọi người.
   Khi con đường nọ xuất , Tiêu Viêm cũng đứng hẳn dậy, nghiêm mặt nhìn cảnh tượng . Đồng thời từ con đường nọ, cảm giác được thứ gì đó rất quen thuộc.
   Là nguyên khí!
   Thứ biến mất từ rất lâu đại lục Đấu Khí, thứ then chốt khiến người khác có thể tiến vào Đấu Đế, nguyên khí.
   Toàn bộ đất trời trong khoảnh khắc này chợt an tĩnh đến cực độ. Chúc khôn và Cổ Nguyên trợn mắt há mồm, lòng như nổi sóng. Khi con đường nọ xuất , bọn họ ràng cảm nhận được, thực lực bị đình trệ cả ngàn năm qua của bản thân, ngờ lại có chiều hướng thay đổi.
   Ực ực...
   Ánh mắt hai lão nóng bỏng gì sánh được nhìn về phía con đường nọ. Sâu trong linh hồn truyền ra loại chấn động cực kỳ kịch liệt. Loại chấn động này cho bọn họ biết, nếu bước lên con đường đó, thực lực nhất định có bước đột phá.
   Hà!
   Tiêu Viêm thở ra hơi sâu, trong đôi mắt đen láy vốn điềm tĩnh cũng nảy lên tia lửa nóng, dòng máu vốn tĩnh lặng quá lâu bất chợt lại sục sôi.
   - Kết thúc, quả nhiên là bắt đầu...
   Tiêu Viêm nhếch mép cười khẽ, có lẽ, đây lại là khởi đầu mới của ...

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :