Đấu phá thương khung - Thiên Tàm Thổ Đậu(1641C)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 181: SA MẠC KHỔ TU.

   Trong sa mạc mênh mông, bão cát cuồng loạn,thiếu niên thân khoác luyện dược sư trường bào chậm rãi bước , phía sau, từng dấu chân lõm sâu trong cát vàng, chỉ sau lát,tất cả dấu vết đều bị cát vàng phủ lấp, dưới lòng sa mạc.
   Điều kiện khắc nghiệt trong Tháp Qua Nhĩ đại sa mạc có chút ngoài dự tính của Tiêu Viêm , cát vàng dưới chân phơi dưới ánh nắng mặt trời chói chang, chẳng khác những hạt sắt nóng bỏng, mỗi bước chân dẫm xuống,cơ hồ đều khiến Tiêu Viêm mím môi cắn răng.
   Chậm rãi bước ,từng loạt cuồng phong xen lẫn cát bỏng va đập lên khuôn mặt,làm sinh ra cảm giác đau rát, những lúc thế này,Tiêu Viêm thể lập tức vận chuyển đấu khí, khuôn mặt hình thành vầng đấu khí nhàn nhạt, lúc này mới tránh cho bị bão cát hủy hoại mặt mũi.
   Song mặc dù điều kiện trong đại sa mạc cực kì nghiêm khốc, bất quá trong đó lại chứa hỏa thuộc tính năng lượng,điều này khiến Tiêu Viêm cũng vui mừng rất nhiều, có lẽ là bởi vì bị phơi nắng, nơi này nếu như chỉ về hỏa thuộc tính năng lượng , cơ hồ so với tiểu sơn cốc trong ma thú sơn mạch kia còn hùng hồn hơn vài phần, hơn nữa,năng lượng hỏa thuộc tính ở nơi này cũng đặc biệt tinh thuần cùng bá đạo, vừa vặn cực kì thích hợp cho Tiêu Viêm dùng để tu luyện Tử hỏa đấu khí.
   Tiến vào đại sa mạc vẻn vẹn nửa ngày thời gian, Tiêu Viêm có thể ràng cảm giác được, trong cơ thể Tử hỏa đấu khí lưu hành, so với ngày trước ràng mạnh mẽ hơn rất nhiều.
   Lại chậm rãi bước được hơn trăm thước, Tiêu Viêm lau mồ hôi trán, liếm liếm khóe môi có chút khô héo, từ trong nạp giới trung lấy ra chai nước,dốc mạnh vài hớp, lúc này mới thở phào hơi lấy ra tấm bản đồ da dê, cười khổ :"Sư phụ,nửa ngày rồi, chúng ta vẫn chưa vào lộ tuyến như bản đồ, tại coi như là tránh được lộ tuyến chính, kế tiếp,nên đường nào?"
   "Ân... Cứ tới chỗ có dấu hiệu hỏa diễm ở hướng đông ." Dược lão tùy ý .
   Nghe vậy, Tiêu Viêm cầm bản đồ nhìn kĩ hồi. Cau mày thở dài :"Xem như này, muốn tới chỗ có dấu hiệu hỏa diễm ở hướng đông, chúng ta ít nhất cần phải mười ngày lộ trình..."
   "Hắc hắc, vậy cứ thế ... ở trong sa mạc này, cho dù là , cũng là loại tu hành!" Nhìn Tiêu Viêm sắc mặt khổ sở . Dược lão thoáng có chút hả hê cười .
   Than thầm tiếng, Tiêu Viêm ngẩng đầu, nhìn ánh mặt trời chói chang sa mạc, khóe miệng nứt ra,đem bản đồ thu vào trong nạp giới, bàn tay vuốt Huyền Trọng xích sau lưng, khỏi cười cười.
   đến cũng lạ, Huyền Trọng xích này mặc dù thể tích khá lớn. Bất quá phơi dưới ánh mặt trời chói chang như vậy,lại vẫn như cũ hoàn toàn lạnh lẽo, tựa hồ mặt trời kia,đối với nó cũng có bao nhiêu ảnh hưởng,hơn nữa nó cũng làm tâm trí Tiêu Viêm tỉnh táo ít, dù sao, nếu bắt mang theo khối sắt bỏng sau lưng chạy khắp nơi, là tuyệt đối làm cái chuyện ngu xuẩn như thế ...
   Lần nữa lau mồ hôi, Tiêu Viêm vừa muốn xoay người về hướng đông sa mạc, sắc mặt đột nhiên khẽ biến, bàn tay đưa nên nắm ngược Huyền Trọng xích. Sau đó mạnh rút ra, hung hăng đâm lên đống cát vàng trước mặt.
   "Hí!"
   Trọng xích cắm vào cát vàng . Nhất thời vang lên tiếng kêu rú thê lương. Tiêu Viêm sắc mặt chút thay đổi rút ra trọng xích.Từ mặt cát vàng, vết máu loang lổ thấm ra. Tay áo bào khẽ phất lên, cỗ kình khí hất bay lên từ trong cát đầu tiểu hình ma thú.
   Ánh mắt lạnh nhạt lướt qua con tiểu ma thú mất sinh cơ. Loại ma thú này tên là "Hoàng sa ma hạt"*. Chỉ có ở trong sa mạc mới có thể gặp.Loại ma thú này thường xuyên trong cát vàng. Đợi có người tự động giẫm chân tới. Chúng kiểu như ôm cây đợi thỏ,lúc này chỉ cần phóng thích độc dịch là xong. Ma hạt cực kì am hiểu núp. Cho dù là những người hàng năm hành tẩu sa mạc,chỉ hơi chút lơ là cũng bị chúng tập kích. Bởi vậy,tuy phải là nhất giai ma thú.Nhưng loài người luôn coi chúng là trong những loại sinh vật khó chơi nhất trong sa mạc.
   Bất quá cho dù ma hạt có núp giỏi đến đâu chăng nữa, nhưng trong mắt Tiêu Viêm,với linh hồn cảm giác lực hơn người. thể nghi ngờ,giống như đom đóm trong đêm đen phát ra ánh sáng lập lòe. Muốn bí mật đánh lén... Hắc hắc. Cơ bản là có thể.
   Ánh mắt quét qua con ma hạt. Tiêu Viêm tiến lên hai bước,cắt lấy gai độc của nó thu vào trong nạp giới. Sau đó đứng dậy,bước chân trầm trọng lại nhấc lên. Bắt đầu hướng phương đông sa mạc chậm rãi tới.
   Tu luyện trong sa mạc. Buồn tẻ cùng nghiêm khốc,lần nữa ngoài dự tính của Tiêu Viêm . Trước kia tại ma thú sơn mạch tu luyện,về phần cảm giác cũng quá mức đơn. Nhưng ở trong sa mạc mênh mông này. Đưa mắt nhìn lên,chỉ có bão cát cuồng loạn. Trong tầm mắt,đừng bóng người,ngay cả bóng dáng ma thú cũng khó thấy. Loại cảm giác độc hoang vu như này. là làm cho con người khó có thể chịu nổi.
   Ngày thứ hai từ lúc Tiêu Viêm tiến vào Tháp Qua Nhĩ sa mạc.Tu luyện mới chính thức bắt đầu .Dưới cầu của Dược lão, Tiêu Viêm cơ hồ mình chỉ mặc chiếc quần đùi. Nửa người ,hoàn toàn để trần trọng vẹn...
   Đối với hình tượng của mình lúc này, mặc dù Tiêu Viêm cố tình muốn kháng nghị phen, bất quá lại bị Dược lão nhất mực từ chối, lý do là, chỉ có để cho da dẻ lõa lồ phơi dưới ánh nắng, mới có thể có hiệu suất cao trong quá trình hấp thu hỏa thuộc tính năng lượng trong khí.
   mênh mông cát vàng của sa mạc, bóng dáng con người quần đùi lưng trần , cắn răng nằm sấp cát vàng nóng cháy, bên cạnh , vị lão giả thân hình có chút hư ảo híp mắt cười, cầm trong tay bình ngọc trong suốt, thấy được bên trong loại chất lỏng màu đỏ. Miệng bình chậm rãi nghiêng,đổ ra vài giọt chất lỏng màu đỏ lên tấm lưng có chút ngăm đen do bị ánh mặt trời thiêu đốt của thiếu niên.
   "Hí..."
   Chất lỏng màu đỏ vừa rơi lên lưng, Tiêu Viêm hàm răng cắn chặt, nhất thời hít mạnh hơi, hai tay gắt gao siết chặt nắm cát vàng, cũng để ý hạt cát có nóng cháy hay .
   "Đốt Huyết này để phụ trợ trong sa mạc, so với hiệu quả ngươi tại ma thú sơn mạch còn mạnh hơn rất nhiều, mặc dù thứ này tương đối khó phối chế, bất quá hiệu quả quả tồi, ở trong sa mạc, nó có thể khiến cho da dẻ thêm mẫn cảm đối hỏa thuộc tính năng lượng trong khí,hiệu quả tu luyện cũng có công hiệu tăng gấp đôi."
   Dùng khối ngọc phiến chậm rãi đóng lại bình chất lỏng, Dược lão nhìn bộ dáng kiên trì cắn chặt hàm răng của thiếu niên,ánh mắt xẹt qua thoáng vui mừng, tươi cười, giọng giải thích .
   Tiêu Viêm nhếch miệng cười , bất quá vẻ tươi cười của thoáng có chút khó coi, rồi lầm bầm :" sao cả, cứ việc rót thêm , dù sao thời gian mấy ngày nay con cũng quen rồi ,đệ tử đây ưu điểm gì,nhưng vốn thích ứng với gian khổ, hắc hắc,cái mạng này so với con gián vẫn còn ngạnh hơn."
   "Bất quá tu luyện mấy ngày nay, hiệu quả đúng tồi.Con có thể cảm nhận được,đấu khí trong cơ thể, hướng thẳng tới cảnh giới nhất tinh đấu sư ." Bàn tay quơ nắm cát vàng , Tiêu Viêm hưng phấn .
   "Aa." Cười gật đầu, Dược lão giọng :"Tốt lắm, tiến vào trạng thái tu luyện . tại là lúc tu luyện thích hợp nhất, đừng lãng phí trạng thái ..."
   Nghe vậy, Tiêu Viêm vội vã gật đầu, còn nhảm, cứ như vậy đem lưng phơi ra ánh mặt trời chói chang, đồng thời khuôn mặt kề sát cát vàng nóng bỏng , khuôn mặt, màng đấu khí bao trùm, sau đó giống như con đà điểu,vùi đầu vào trong đống cát nóng bỏng.
   Tư thế tu luyện cổ quái lúc này của Tiêu Viêm , là do Dược lão cố ý phân phó, bởi vì ở trong sa mạc này.Mặc dù bất cứ địa phương nào cũng đều chứa hùng hồn hỏa thuộc tính năng lượng, nhưng sau khi trải qua ngày bị phơi nắng , năng lượng hỏa thuộc tính trong cát trải qua lắng đọng,vì muốn thêm tinh thuần , cho nên, lúc này Tiêu Viêm mới phải tu luyện tư thế cổ quái giống như con đà điểu...
   Đầu vùi trong cát,Tiêu Viêm cảm nhận được tĩnh lặng, chung quanh, tiếng bão cát tàn phá,dần dần lắng xuống. Tâm trí lúc này hoàn toàn bình ổn, Tiêu Viêm có thể phát ,chất lỏng "Đốt Huyết" lưng mình ,dưới ánh nắng mặt trời, rất nhanh thẩm thấu vào trong cơ thể. Mặc dù trong lúc thẩm thấu làm cho da dẻ nóng rực,gân cốt cơ thể ngừng đau đớn co rút, nhưng luồng năng lượng hùng hồn tinh khiết hỏa thuộc tính,lại làm cho Tiêu Viêm trong lòng ngớt reo mừng.
   Có Đốt Huyết kích thích, chung quanh trong thiên địa, vốn cực kì đậm đặc hỏa thuộc tính năng lượng, càng lại giống như tìm được ngọn nguồn, cuồn cuộn ngừng rót vào trong thân thể Tiêu Viêm, sau khi trở thành đấu sư, Tiêu Viêm có thể đem năng lượng an bài thỏa đáng mà cần phải quá lớn hao phí khí lực.
   Khống chế được hỏa thuộc tính năng lượng lưu chuyển trong vài đạo kinh mạch, sau khi trải qua cứ như thế tu luyện, hỏa thuộc tính năng lượng bị quán chú vào Tử sắc khí toàn nơi đan điền. Nguồn: http://truyenyy.com
   Tu luyện. Cứ như vậy được tiến hành trong buồn tẻ và tịch mịch .Ngay khi Đốt Huyết lưng Tiêu Viêm hoàn toàn thẩm thấu,Tử sắc khí toàn trong đan điền,rốt cuộc lại lần nữa ngưng kết ra giọt chất lỏng màu tím.
   Giọt chất lỏng màu tím nho lưu động linh lệ trong Tử sắc khí toàn,tựa như con cá , nhàng sinh động trong hồ nước.
   Tâm thần chăm chú vào chất lỏng nho màu tím, Tiêu Viêm khẽ cười cười, trải qua đoạn thời gian khảo nghiệm này, mơ hồ tính ra, tựa hồ khi nào những giọt chất lỏng nho bên trong Tử sắc khí toàn đạt tới mười lăm giọt, có đủ năng lượng để tấn cấp tiến lên nhị tinh đấu sư. tại, số lượng giọt chất lỏng trong Tử sắc khí toàn có mười ba giọt, cách khác, nếu như có thể ngưng tụ ra hai giọt chất lỏng màu tím nữa, như vậy Tiêu Viêm,hẳn có thể tấn cấp lên nhị tinh đấu sư!
   "Nhanh..."
   Trong lòng nhàng hô tiếng, Tiêu Viêm ngửng đầu, hung hăng vung lên nắm cát vàng, sau đó từ mặt cát bật người lên, ngửa mặt lên trời hét lớn:"Nhanh! Nhị tinh đấu sư!"
   Đứng ở bên, Dược lão nhìn ra tâm tình của Tiêu Viên trong tiếng hí gào phát tiết, khẽ cười cười, giọng lẩm bẩm :"Tiểu tử kia, mặc dù ngươi thiên phú thấp, nhưng nỗ lực của ngươi mới là mấu chốt để tiến đến thành công cuối cùng... Ta rất chờ mong vào cái ước hẹn ba năm mấy tháng sau.Năm đó cái nhục mà nàng cấp cho ngươi, giờ, ngươi có tư cách,tự mình đòi lại..."
   Chậm rãi ngẩng đầu, Dược lão nhìn lên mặt trời, sau đó nghiêng đầu nhìn chằm chằm bóng lưng đơn bạc kiên cường của thiếu niên, đột nhiên nụ cười có chút lạnh lẽo.
   "Mặc dù tu luyện gian khổ, nhưng ngươi lại chưa bao giờ buông bỏ,hết thảy thành công,đều là chính ngươi dùng nỗ lực cùng mồ hôi đánh đổi, ta tin tưởng,ngươi ngày sau,nhất định đứng tại đỉnh cao của Đấu Khí đại lục!"
   ……………………………….
   (*).Hoàng sa ma hạt: Bò cạp sa mạc.
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 182: XẢO NGỘ.

   Sa mạc mênh mông, màu vàng của cát , là màu duy nhất tại nơi đây, cuồng phong thổi bay những hạt cát, cuốn chúng vào trong trời đất, từng trận tiếng gió, vang lên dứt bên tai
   Tại chỗ cồn cát , Tiêu Viêm nữa người xích lõa , lông mày nhíu chặt nhìn bản đồ trong tay, tiến vào Tháp Qua Nhĩ sa mạc , qua hơn mười ngày thời gian, mà trong hơn mười ngày bộ này , Tiêu Viêm cuối cùng cũng đến gần phạm vi hỏa diễm bản đồ, nhưng tới ngày hôm qua sau khi tiến vào trong phạm vi, Tiêu Viêm trải qua cả ngày tìm tòi , vẫn như cũ phát bất cứ dấu vết gì liên quan đến hỏa diễm.
   "Như thế nào có? Chúng ta phãi bị lão gia hỏa kia gạt chứ ?" Tiêu Viêm giơ tấm bản đồ da dê trong tay lên , ngẩng đầu nhìn dược lão trôi nỗi giữa trung, cau mày cười khổ .
   "Cái này… Ta cũng biết, địa hình chung quanh cùng địa phương khác có gì khác nhau , ta cũng cảm giác được nơi đây có dị động bất thường."
   Dược lão châm rãi hạ thân xuống , có chút bất đắc dĩ .
   "Nếu như bản đồ này có vấn đề….Như vậy hơn phân nữa nơi này hẳn là có dấu vết của hỏa diễm…"Lắc đầu, Tiêu Viêm thở dài .
   "Có lẽ là như vậy."
   "Ai …mẹ nó , uổng phí hơn mười ngày đường bộ ."Hung hăng quơ quơ bản dồ da dê , Tiêu Viêm buồn bực mắng.
   "Haha , cũng tính là uổng công, ít nhất giữa hơn mười ngày tu luyện này , ngươi cũng từ từ tiếp cận cấp độ nhất tinh Đấu sư sao, chỉ cần tiếp tục tu luyện đoạn thời gian , đột phá đến nhị tinh Đấu sư hẳn là chuyện nước chảy thành sông sao."Dược lão cười an ủi . Nghe vậy , Tiêu Viêm vẫn như cũ có chút cam lòng bĩu môi, ngón tay chỉ vào dấu hiệu hỏa diễm bản dồ trầm ngâm :" tiếp tục tìm , dù sao cái dấu hiệu này lớn như vậy , phạm vi bao quát cũng , chúng ta lại quen thuộc hoàn cảnh địa hình nơi này, tự nhiên cần dùng nhiều thời gian hơn để tìm kiếm , nếu vạn nhất bỏ lỡ ….Như vậy phải hối hận đến chết?"
   "Ân , phạm vi này đích xác , lão gia hỏa kia cũng là lười…Ai.Như vậy tìm thêm hai ngày thời gian nữa , sau hai ngày đó , chuyển đường lên phương bắc….này hai bên về về lượt, nếu tháng thời gian , là khó có khả năng tới ."Dược lão liếc mắt nhìn dấu hiêu ngọn lửa kia cái, khẽ nhíu mày .Chợt gật đầu.
   Cười khổ tiếng , Tiêu Viêm lần nữa thở dài hơi , bàn tay theo thói quen vuốt vuốt huyền trọng xích lớn sau lưng, sau đó nhấc chân quay về phía biển cát mà tới .
   Mặt trời chói chang đỉnh đầu, Tiêu Viêm lần nữa đầu đầy mồ hôi bước gần nửa giờ , ngay lúc chuẩn bị dừng lại tạm nghĩ lúc , lông mày đột nhiên nhíu lại , quay đầu , nhìn cồn cát cách đó xa. Nơi đó, dạo nhân ảnh cực kì nhếch nhác chạy trốn, tại dưới chân cồn cát . lúc ổn, liền trực tiếp theo từơng cát lăn xuống dưới.
   Khẽ cau mày nhìn người kia lăn xuống dưới .Cuối cùng lăn tới trước mình khoảng xa. Tiêu Viêm bất đắc dĩ lắc đầu . ra phía trước. Từ trong giới chỉ lấy ra túi nước sạch . Sau đó vẫy vẫy lên khuôn mặt nam tử.
   Được nguồn nước kích thích .Nam tử từ trong hôn mê mở mắt ra .Nhìn Tiêu Viêmxuất trước mặt.Đầu tiên là cả kinh . Nhưng phát hề có ý xấu .Lúc này mới thở phào hơi.
   Nhàn nhạt liếc mắt nhìn nam tử cái . Tiêu Viêm Tiêu Viêm tùy ý lấy từ trong giới chỉ ra hai ba bình nước sạch . Sau đó đưa cho nam tử bên cạnh . Xoay ngừơi bước .
   Tiêu Viêm sâu trong đáy lòng mình . Chưa từng cho rằng mình là người tốt có tâm địa bồ tát . Ở trong sa mạc mà gặp người bị thương xa lạ . Có thể cho ít nguồn nước . Đó là giới hạn lớn nhất. Nếu muốn động thân dem người đó che chở , bảo vệ cho đến khi ra khỏi sa mạc . Như vậy chỉ có thể xin lỗi…
   "Tiểu huynh đệ …"Nhìn Tiêu Viêm xoay người chút do dự. Nam tử thoáng ngẩn ra . Chợt vội vàng khàn khàn :"Tiểu huynh đệ. Xin dừng bước. Chúng ta chính là đội ngũ lính đánh thuê bị xà nhân tập kích . tại lâm vào sống chết trước mắt. Vẫn thỉnh tiểu huynh đệ có thể thạch mạc thành hỗ trợ cầu chút cứu binh!"
   "Xin lỗi. Ta có thời gian."
   có quay đầu lại. Tiêu Viêm giơ tay lên , thản nhiên . Việc này thể trách lạnh nhạt được , thế giới này mỗi ngày đều có vô số ngừơi chết , chẳng lẽ người nào mình cũng phãi hỗ trợ tìm cứu binh sao ? Nếu tại Tháp Qua Nhĩ sa mạc làm lính đánh thuê , như vậy tự nhiên tất có loại cảnh ngộ này .
   "Tiểu huynh đệ!"
   Nhìn Tiêu Viêm tù từ xa , nam tử cắn răng nhúc nhích thân thể chút , cạn kiệt toàn lực hô lớn :"Tiểu huynh đệ , xin hỗ trợ, nếu có thể cứu vớt được tiểu đội , chúng ta mạc thiết dong binh đoàn nhất định hậu tạ món tiền lớn tạ ơn.!"
   Nam tử tiếng la hét hạ xuống , nơi xa xa vị thiếu niên kia muốn biến mất sau cơn bão cát đột nhiên thân hình dừng lại , trong nháy mắt sau đó, xoay người trở lại, tới bên cạnh nam tử dưới ánh mắt mừng như điên của
   "Mạc thiết dong binh đoàn? Chính là mạc thành mạc thiết dong binh đoàn?"Tiêu Viêm mở trừg hai mắt , con ngươi đen kịt lộ ra chút ngạc nhiên, trùng hợp như thế ư ?
   "Đúng vậy…Tiểu huynh đệ nghe qua dong binh đoàn chúng ta ?" Thấy thế, nam tử có chút biết được Tiêu Viêm đối với mạc thiết dong binh đoàn là có ý xấu hay ý tốt, bất quá dưới loịa tình huống này , cũng đành kiên trì dến cùng.
   "Đoàn trưởng của các ngươi tên …?"
   "Tiêu Đỉnh…Tiêu Lệ…"Nam tử liếm liếm đôi môi khô héo, cẩn thận .
   "Nga…"Khẽ gật đầu , khuôn mặt Tiêu Viêm có ý cười nhu hòa rất nhiều , dĩ nhiên là ngồi xổm người xuống dứơi , ngón tay lật qua xem thương thế đùi nam tử chút , sau đâu đó cho viên dược hoàn :"Ăn , trước tiên đem xà độc giải "
   "Đa tạ tiểu huynh đệ."Vội vã tiếp nhận dược hoàn , nam tử cảm kích , đem dược hoàn nuốt vào trong bụng .
   "Đây là chữa thương dược, với vết thương đó , hẳn là có đại gì , sau khi đắp, mang ta đến nơi tiểu đội lính đánh thuê của ngươi ."Tiêu Viêm từ trong giới chỉ lấy ra bình rất chữa thương dược , lần nữa cấp cho nam tử , sau đó đứng dậy , vỗ vỗ tay ,cười .
   "Ách? vào trong đó?" Nghe vậy, nam tử cả kinh, vội vàng :"Tiểu huynh đệ, như vậy thể được, vây công tiểu đội chúng ta là tám gã xà nhân, hơn nữa trong đó tắm người đều là cửu tinh đấu giả a !"
   "Tiểu huynh đệ , ngươi hay là nhanh đến thạnh mạc thành giúp ta thông báo tiếng với dong binh đoàn , đoàn trưởng họ lập tức chạy tới , nơi này khoảng cách xa lắm !"Nam tử đau khổ khuyên bảo .
   "Đừng nhiều lời , nhanh bó thuốc , sau đó dẫn đường , ta có thể làm như vậy , tự nhiên là có điểm nắm chắc , nếu chờ bọn dẫn người lại đây, người của ngưoi chết hết."Đá cước vào người nam tử , Tiêu Viêm đảo cặp mắt trắng dã , thúc giục . Bạn đọc truyện tại TruyệnYY - www.truyenyy.com
   Nghe Tiêu Viêm lời này , nam tử nửa tin nửa ngờ đánh giá lại ngừơi trước mặt phen ,thiếu niên mình trần . cái quần đùi, khối hắc xích cổ quái… Những thứ này làm cho nam tử nhìn ra đốt tột cùng thiếu niên này có thực lực gì
   Cười khổ tiếng, nam tử đem chữa thương dược đắp lên bắp đùi, sau đó thân thể có chút run rẩy đứng lên, ngón tay chỉ hướng cồn cát sau. :"Ngay bên cách nơi đó xa."
   Ánh mắt liếc cồn cát, Tiêu Viêm hơi hơi gật đầu, phát bắt được cánh tay nam tử , bàn chân đột nhiên bước mặt cát, theo tiếng nổ nặng nề vang lên , mặt cát , dĩ nhiên là chấn ra cái hố cát lớn , nhờ luồng phản lực này , Tiêu Viêm cùng nam tử thân hình đột nhiên bay lên cồn cát.
   Đáp phía cồn cát .Tiêu Viêm lần nữa như tia chớp phóng được khoảng cách , cuối cùng đừng lại tại chỗ cao vút mặt cát , cầm trong tay nam tử trợn mắt há mồm nhét vào mặt đất.Tiến lên bước, phát thấy đám người lớn giữa sa mạc.
   Tại sa mạc phía dưới, hơn mười người dong binh tay cầm vũ khí quay lưng lại với nhau , chung quanh bọn họ , là tám gã sinh vật có hình dáng kì dị vậy họ vào giữa , sinh vật này có đầu người thân người , bất quá tại chỗ hai chân , dĩ nhiên lại là cái đuôi rắn lớn , đuôi rắn trong lúc vung vẫy. Phát ra tiếng vang xích xích , làm cho trong lòng người thoáng có chút lạnh.
   "Đây chính là xà nhân Tháp Qua Nhĩ đại sa mạc sao?"Ánh mắt đảo qua tám gã nam tính xà nhân , Tiêu Viêm sợ hãi than tiếng, có chút mở rộng ra nhãn giới, đây chính là lần đầu tiên nhìn thấy loại sinh vật này.
   "Tiểu huynh... Đại nhân, bọn họ chính là chi tiểu đội của mạc thiết dong binh đoàn chúng ta , vốn chúng ta là chuẩn bị liệp sát ma thú , cũng nghĩ đến bị bọn người kia đánh lén..." Ánh mắt kính sợ nhìn qua bóng lưng Tiêu Viêm , với tốc độ thể ra lúc trước. làm cho tên nam tử này biết, thiếu niên trước mặt tuổi tác mặc dù lớn , nhưng lại là cường giả thâm tàng bất lộ .
   "Ân." Hơi hơi gật đầu , Tiêu Viêm ánh mắt lần nữa đảo qua mười tên dong binh , mười tên dong binh , bát nam nhị nữ, tầm mắt nhìn trong đó, cuối cùng dừng lại người bóng hình yểu điệu xinh đẹp.
   Nữ tử này thoạt nhìn qua khoảng hai mươi tuổi , mặt cười có chút xinh đẹp. Bất quá lông mày hơi nhếch lên . Lại là mơ hồ nét thóang qua như con báo kiệt ngạo giữa sa mạc , nhìn khí chất như vậy . có thể tưởng tượng ra , mặc dù đóa sa mạc chi hoa này rất đẹp, bất quá cả người đều là gai nhọn.
   Nàng này ăn mặc có chút lớn gan nóng bỏng , quần áo ngắn ngủi vẻn vẹn chỉ che được bộ ngực cùng với bao lấy dưới bộ vị , kèm với màu đồng thiếc gợi cảm nơi eo thon , lại lồ lộ trước tầm mắt mọi người , đồng dạng phía dưới cái váy da ngắn ngủi , lộ ra đoạn bắp đùi thon dài gợi cảm , Tiêu Viêm đứng ở phái có thể phát ra , trong xà nhân , có vài ánh mắt dâm tà , ngừng đảo qua vòng eo mảnh khảnh thon và bắp đùi của vị nữ tử nọ.
   "Giết bọn họ, lưu lại nữ nhân!"
   đầu lĩnh xà nhân , đồng tử hình tam giác trong mắt đảo qua người nữ tử , thanh khàn khàn , mà lộ ra vài phần dâm tà , xà tính vốn dâm , bọn họ đối với nữ nhân , cơ hồ như bản tính trời sinh tham lam thèm thuồng.
   Nghe được thủ lĩnh hạ lên , khuôn mặt vài tên xà nhân xung quanh lên huyết ý , miệng khẽ nhếch , phun ra xà tính đỏ tươi.
   "Mọi người cẩn thận chút, Đán Tử trở về cầu cứu rồi, chỉ cần kiên trì hồi, là chúng ta có thể được cứu!" Nhìn thấy cử động của xà nhân , người nữ tử gợi cảm kia mín chặt môi hồng , thanh lạnh lùng quát .
   Nghe vậy , dong binh xung quanh có điểm phấn chấn , bất quá bàn tay vẫn nắm chặt vũ khí, nhưng vẫn như cũ tràn đầy mồ hôi, bọn họ ben này cấp bậc cao nhất cũng chỉ mới thất tinh đấu giả, nhưng đối phương lại có vài tên của tinh đấu giả a , loại chênh lệch này … biết có thể chống đỡ được cho tới khi viện binh tới?
   "Sát!" Xà nhân đầu lĩnh cười lạnh tiếng, vung tay lên,xà nhân chung quanh như hổ rình mồi , nhất thời vẻ mặt dữ tợn nhìn đội dong binh ở giữa phác sát.
   Ngay lúc xà nhân bắt đầu tiến công , đạo thanh bén nhọn xé gió vang lên , đạo bóng đen đột nhiên xẹt qua phía chân trời, cuối cùng giống như tia chớp màu đen , oanh đích tiếng, nặng nề rơi xuống cách xà nhân và dong binh khoảng .
   Cát vàng từ từ bay , thân ảnh cầm trong tay hắc xích lớn , chậm rãi xuất trong tầm mắt mọi người.
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 183: SƠ NGỘ XÀ NHÂN - ĐẤU SƯ LỘ UY.

   Thiếu niên mình trần đột nhiên xuất làm cho song phương thoáng kinh ngạc. Nhưng chỉ lát sau, đám dong binh này bình tĩnh trở lại, Người xuất là nhân loại bọn họ tin rằng : ít nhất cũng giúp đỡ cho Xà nhân
   Mà đám Xà nhân kia , nhìn thấy Tiêu Viêm - vị khách mời mà đến này xuất ,cũng rất tức giận. Con mắt độc hình tam giác nhìn qua Tiêu Viêm , thèm lời nào, sau đó vung tay lên, Hai gã thực lực đấu giả năm sao đứng hai bên Xà nhân vung vẩy cái đuôi, nhìn cách hung dữ và nhắm về phía Tiêu Viêm phóng đến.
   Ngước mắt nhìn lên, Chỉ thấy Tiêu viêm hơi nhíu mày, thần sắc lộ vẻ khinh thườn .
   Bàn tay chậm rãi nắm chặt huyền trọng xích , bàn chân nhàng bước lên phía trước bước . Thân hình từ tĩnh chuyển sang động. Mọi người chỉ thấy thân hình vọt lên như tia chớp nhanh chóng xông qua thân ảnh của hai tên xà nhân vọt tới
   "Thình thịch, thình thịch!"
   Thân ảnh của Tiêu Viêm vừa lao qua, lại đột ngột dừng lại, nhưng nhìn thần sắc của hai tên xà nhân lại giống như bị trúng đòn cực kỳ nghiêm trọng. thân hình run rẩy dữ dội, rồi máu tươi từ trong miệng điên cuồng phun ra
   Nắm chặt huyền trọng xích trong tay , thở hơi, Tiêu Viêm khẽ liếm miệng, ánh mắt khẽ liếc qua, hai tên xà nhân sau khi trúng chiêu huyền trọng xích thân hình bay ra xa hơn mười thước, cho dù chết cũng bị trọng thương.
   " H í "
   Từ lúc Vị trí của Tiêu Viêm và Xà nhân thay đổi, rồi Xà nhân trúng chiêu trọng thương, Tất cả đều diễn ra trong vòng mười giây mà thôi, hai bên thắng thua ràng
   Nhìn Tiêu Viêm thể thực lực. Cả đám dong binh há to miệng , khuôn mặt tràn ngập kinh ngạc, ánh mắt ngạc nhiên nhìn chằm chằm vào sau lưng thiếu niên. Bọn họ thể tin tưởng được ,với cơ thể khoẻ mạnh như thế lại giấu lực lượng đáng sợ đến như vây.Thực lực người này đáng sợ
   Khẽ nhếch đôi môi đỏ mọng, Nhìn chằm chằm vào Tiêu Viêm hạ gục hai tên xà nhân như đập con ruồi. tên giống như phụ nữ thất thanh kêu lên
   Hắc hắc , Tuyết Lam, ngươi có làm sao chứ ?Từ cồn cát, tên nam tử, thần sắc hưng phấn chạy xuống, rất cẩn thận khi ngang qua đám xà nhân, Chạy về phía đám dong binh, hướng về nữ tử cười .
   "Đán Tử... Ngươi phải quay về Thạch Mạc thành tìm cứu binh đến hay sao? Như thế nào vẫn còn ở nơi này?" Nhìn nam tử. Người...có vóc dáng giống con - được gọi là Tuyết Lam. Lông mày hơi nhếch lên , quát lớn.
   Bị nữ tử quát mắng. Đán Tử chỉ dám cười khổ tiếng. Chỉ vào sau lưng Tiêu Viêm, "Nha đầu. Đây phải cứu binh hay sao?"
   " ta ư?" Nghe vậy. Tuyết lam sửng sốt. Quay đầu nhìn lại Tiêu Viêm. Cau mày cẩn thận :" phải là người của Mạc Thiết dong binh đoàn chúng ta ? Ngươi như thế nào mà mời được người ta ? có điều kiện gì kèm theo ?"
   " Ta cũng quen biết . Lúc trước vô tình gặp . Vốn là ta muốn nhờ Thạch Mạc thành hỗ trợ thông báo tiếng..."
   tới đây. Đán Tử khuôn mặt thoáng có chút xấu hổ:" Đầu tiên thèm để ý tới ta. Đến khi ta ra ta là người của Mạc Thiết dong binh đoàn . đột nhiên nhiệt tình đứng lên. Lại còn cho ta giải độc hoàn để chữa thương
   …"Chẳng lẽ cùng với Mạc Thiết dong binh đoàn chúng ta có quen biết?" Tuyết lam đưa cánh tay nhắn nhàng lau mồ hôi trán. Cử chỉ trong lúc lơ đãng lại mang theo vẻ phong tình, làm cho ánh mắt dâm tà của xà nhân đúng gần đó sang lên.
   " Thực là ngươi chưa từng nghe đoàn trưởng bọn họ qua là bọn họ có quen biết ịa cường giả trẻ tuổi như vậy à ? Nhìn thực lực lúc nãy ra tay rất mạnh. Sợ rằng ít nhất cũng là người bát tinh đấu giả trở lên " Tuyết lam cau lại mày lại, nghi hoặc .
   "Ta cũng biết." Đán Tử cười khổ lắc đầu :"Bất quá ta nghĩ hẳn là có ý gì đâu. Nếu , cần gì phải mạo hiểm tới cứu chúng ta chứ?"
   "Ai... Có cứu được hay , cho đến lúc rời mới là vấn đề , lần này trong khu vực của xà nhân, bên trong có đến ba gã cửu tinh đấu giả a, cuối cùng , sợ rằng cũng cứu được mọi người đâu, đáng lẽ cũng nên tiến vào." Tuyết Lam lắc đầu, có chút lo lắng .
   Nghe vậy. Đán Tử sửng sốt, ngượng ngùng cười :"Ta nghĩ... hẳn là có thể ứng phó được, dù sao ta cũng qua với qua về thực lực chân chính của xà nhân địa, nếu là có nắm chắc cục diện , l àm sao còn có thể đến đây?"
   "Ngươi chẳng lẽ muốn vơí ta? người đấu sư?" Tuyết lam lắc lắc mái tóc dài mà xinh đẹp của mìnhi, có chút bất đắc dĩ .
   "Này..." Đán Tử mấp máy miệng, nhưng cũng ra lời được, mặc dù trong lòng có chút xem trọng thực lực của Tiêu Viêm , nhưng có khả năng là đấu sư... Tuổi của bất quá chỉ khoảng dưới hai mươi ? Chưa đến hai mươi tuổi .. Mà đấu sư ư? Điều này làm sao có thể a.
   "Ai. Hy vọng nắm chắc...", Đán Tử lắc đầu cười khổ, đành phải tự an ủi .
   Tuyết Lam cau mày ,trầm ngâm hồi. Cuối cùng, cũng chỉ đành sa sút tinh thần lắc đầu, dưới tình huống này , đành phải trông chờ vào thiếu niên có biểu theo dự tính mà thôi.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm dễ dàng đánh trọng thương hai gã thủ hạ của mình, con mắt tam giác của tên đầu lĩnh xà nhân hơi hơi co rụt lại, hồng quang lấp loé, điềm nhiên :"Loài người, tại sa mạc Tháp Qua Nhĩ này, đắc tội với xà nhân chúng ta, đó phải là lựa chọn sáng suốt !"
   Tiêu Viêm thản nhiên cười, nắm chặt trọng xích trong tay, thèm trả lời.
   Nếu là thức thời, ta khuyên ngươi tại rời , ta có thể so đo, tính toán với ngươi sai lầm vừa rồi!" Từ mắt Đầu lĩnh xà nhân loé ra phiến hàn, bất quá trong lời lại lộ ra phần kiêng kị và có chút độc, hiển nhiên, biểu lúc trước của Tiêu Viêm , làm cho dám khinh thường.
   "Xin lỗi..." Tiêu Viêm cười cười, hơi hơi lắc đầu, chỉ là hai chữ đơn giản , nhưng là ngữ khí kiên quyết, cần bàn bạc .
   "Muốn chết!" Bị Tiêu Viêm cự tuyệt, mặt đầu lĩnh xà nhân thoáng sát khí, bàn tay vung lên, lãnh :"Cùng tiến lên, giết ! Nữ nhân bắt sống, đem về hảo hảo hưởng thụ!"
   "Hí!" Nghe thủ lĩnh hạ lệnh, xà nhân chung quanh thoáng do dự lúc ,sau đó phun xà tín, cầm xà mâu bén nhọn trong tay , bao vây Tiêu Viêm , công kích.
   "Người bị thương ở lại phía sau, những người khác theo ta xông lên!" Nhìn đám xà nhân chuẩn bị tấn công, Tuyết Lam phía sau lông mày dựng thẳng, vung tay , lớn.
   " cần, các ngươi cứ đứng đợi ở đó , đỡ cho vướng chân vướng tay." Nghe được động tĩnh phía sau , Tiêu Viêm nhíu mày, bất đắc dĩ quay đầu .
   " Ngươi..." Nghe vậy, vừa muốn cầm trong tay vũ khí lao tới , cước bộ Tuyết Lam nhất thời dừng lại, khoé miệng nhêch lên, lần đầu tiên nàng bị người ta xem thường, vừa muốn la mắng. Lại đột nhiên nhớ tới người trước mặt lại là cứu binh duy nhất của bọn họ ,đành phải dậm chân giận dữ , sau đó hung hăng liếc Tiêu Viêm cái, hai tay khoanh ở trước ngực ,lui ra phía sau bước,lạnh lung nhìn Tiêu Viêm. Trong lòng lẩm bẩm:"trẻ con, chỉ biết cậy khoẻ!"
   Song, vẻ mặt thờ ơ lạnh nhạt của Tuyết Lam cũng có duy trì được bao lâu, sau đó bị cỗ khiếp sợ chậm rãi bao trùm lên, đương nhiên, tất cả lính đánh thuê. phía sau cũng vô cùng sợ hãi.
   Tại nơi xa mọi người, thiếu niên đứng thẳng ,cầm trọng xích trong tay, thoáng yên lặng ,sau đó đấu khí màu tím nhàn nhạt , từ từ bao phủ toàn thân , ở phía trước mặt, đấu khí có chút dầy hơn. hỏa diễm màu tím lượn lờ quanh , thỉnh thoảng bốc lên , có chút kì dị.
   "Hí...." Nhìn thân thể thiếu niên tràn ngập năng lượng màu tím , tất cả mọi người ở đây hít mạnh luồng lương khí.
   "Này... Đấu khí sa y? đấu sư?" Mở to đôi mắt đẹp, Tuyết Lam nhìn chằm chằm bóng lưng người nọ trước mặt bị đấu khí màu tím bao vây , mặt tràn ngập nụ cười tự tin.
   "......" Mọi người chỉ biết nhìn nhau, gì.
   " là , tên biến thái... Với chừng ấy tuổi, đạt được thực lực đấu sư, phải biết rằng, hai vị đoàn trưởng năm nay cũng bất quá mới là năm sao đấu sư a." Đán Tử miệng há hốc. Vẻ mặt giống như gặp phải quỷ , thào .
   "Khó trách dám thân mình cũng dám lại đây... Nguyên lai gã đấu sư." người lính đánh thuê thở dài tiếng, cười khổ , trong thanh có chút hâm mộ, cũng có mừng thầm khả năng mình còn sống.
   "Tiểu gia hỏa này đến tột cùng là từ nơi nào xuất vậy? Chưa từng nghe qua các thành thị xung quanh từ lúc nào xuất người thiếu niên dị thường như vậy " Tuyết lam cau mày .
   " biết..." Đối với vấn đề này, mọi người chung quanh đều đồng thời lắc đầu.
   Thấy thế, Tuyết Lam cũng là bất đắc dĩ , cười khổ :"Quên . Mặc kệ lai lịch là như thế nào, dù sao xem ra, chính là người cứu mạng, mang đến vận may cho chúng ta hôm nay .
   Lúc Tiêu Viêm xuất ra đấu khí sa y , xà nhân đứng đối diện vô cùng bối rối, xem ra, bọn họ cũng hiểu đấu khí sa y là đại biểu cho thực lực gì.
   Đấu sư! Đó là cấp bậc khác nhau, đấu giả thể so sánh, nếu có đấu kĩ hoặc công pháp đặc biệt làm át chủ bài, căn bản có thể cùng người có thực lực như thế này chiến đấu. đấu kĩ cùng công pháp cấp cao... Chẳng lẽ ai cũng có thể có sao ? mà xà nhân lại càng thể có được?
   Nếu vậy , đây chính là trận chiến cân sức .
   Xuất ra đấu khí sa y, Tiêu Viêm thở hơi. Bàn tay nắm chặt huyền trọng xích, nhìn xà nhân đối diện hoảng sợ, khóe miệng thoáng nét cười lạnh, bàn chân đạp mạnh xuống đất, tiếng nổ mạnh vang lên, thân hình Tiêu Viêm hơi chùng xuống rồi nhanh chóng nảy lên.
   " Thình thịch!" Nhanh như chớp, Tiêu Viêm đột ngột xuất trước mặt tên xà nhân cửu tinh đấu giả, lạnh lùng nhìn, trọng xích trong tay mang theo kình lực mạnh mẽ , hung hăng đập mạnh vào lồng ngực đối phương, tiếng bịch rất vang lên, đôi mắt xà nhân mở to, sau đó máu tươi phun cùng với nội tạng bị nghiền nát phun ra, đồng thời, thân thể bị bắn giống như viên đạn, cuối cùng rơi xuống cồn cát phía xa xa.
   Trong nháy mắt, tên cửu tinh đấu giả ngay cả thời gian để thi triển đấu kĩ cũng có, thực là chịu chết khi gặp phải công kích trí mạng của Tiêu Viêm , bởi vậy có thể thấy được, thực lực của Tiêu Viêm, muốn đối phó với đấu giả, dễ dàng như thế nào.
   Trong chớp mắt đánh chết tên xà nhân cửu tinh đấu giả, thân hình Tiêu Viêm nhanh chóng đổi hướng, xoay người tới chỗ mặt khác vài tên xà nhân thực lực khoảng bốn đến năm tinh đấu giả , trọng xích trong tay lúc này, cơ hồ như lưỡi hái của thần chết, đem bọn họ xà nhân hoảng sợ , muốn chạy trốn đánh đến mức hộc máu, bay ra xa.
   Nhìn thấy , cuộc chiến này chỉ là mình Tiêu Viêm biểu diễn, Tuyết Lam cùng đám dong binh đều trợn mắt, há hốc mồm, người đấu sư mà cũng có thể dễ dàng đem đối phương đánh chết , đội ngũ hoàn toàn tan rã , Mặc kệ như thế nào, đối phương cũng có ba gã cửu tinh đấu giả , nhưng trong khoảng khắc hạ sát người, Giết chết tên cửu tinh đấu giả, rất là khác biệt so với giết vài tên xà nhân bình thường
   Trợn mắt há hốc mồm nhìn nhau, liếc mắt cái, mọi người cũng chỉ đành thở dài lắc đầu, thực lực người này , tựa hồ so với đấu sư bình thường còn mạnh hơn rất nhiều.
   Nhìn thấy trong thời gian ngắn nhu vậy , , phe mình thương vong nặng nề, tên đầu lĩnh xà nhân trong mắt xuất tia máu, cùng tên xà nhân cửu tinh đấu giả còn sót lại liếc mắt nhìn nhau cái, khuôn thoáng hung quang, trong tay nắm chặt xà mâu bén nhọn, đuôi rắn quay mặt cát cách quỷ dị , hai người tạo thành thế chữ bát, nhằm hướng Tiêu Viêm đánh mạnh tới.
   Nhìn hai người phối hợp thuần thục như vậy, ràng trải qua thời gian dài huấn luyện. hai xà mâu quỷ dị hướng về phía trước dò xét, đồng thời xà mâu thoáng nét màu đỏ như như , hiển nhiên là vũ khí được tẩm kịch độc
   Trọng xích trong tay đem tên xà nhân cuối cùng chấn lui,, cảm nhận được phía sau kình khí dày đặc tới, , trọng xích Tiêu Viêm đưa về phía sau. Tiếng binh khí va vào nhau vang lên, chặn đứng công kích quỷ dị của hai thanh xà mâu, "Phốc!" Nhìn công kích bị ngăn cản, hai gã xà nhân cơ hồ đều hẹn mà cùng đột nhiên há mồm, hai đạo tinh xú đích u thanh khí thể, nhằm Tiêu Viêm nhanh chóng phun ra.
   "Cẩn thận xà độc!" Nhìn cử động của hai gã xà nhân , Tuyết Lam biến sắc, vội vàng hô.
   Nghe thấy Tuyết Lam hô hoán, bên ngoài cơ thể Tiêu Viêm đấu khí sa y nhanh chóng chuyển động. Sau đó nhanh chóng bao vây toàn bộ thân thể Tiêu Viêm , mà độc khí màu xanh cứ tiếp xúc với tử hỏa sa y ,toàn bộ đều bị đốt cháy thành mảnh hư vô, từ từ tiêu tán trong trung.
   Lạnh nhạt hoá giải chiêu công kích bằng độc khí, bàn chân Tiêu Viêm đột nhiên xoay bước, thân hình trong nháy mắt xuất trước mặt tên đầu lĩnh xà nhân, trọng xích trong tay nhanh chóng giơ lên, sau đó hung hăng đập mạnh xuống đầu .
   Nhìn Tiêu Viêm đột nhiên xuyên qua độc khí , đến sát cận thân mà công kích, làm cho tên xà nhân đầu lĩnh sắc mặt tái mét ,nguy cơ trước mắt, đuôi rắn đột nhiên đong đưa cách quỷ dị. tiếng kì dị vang lên, thân thể nhất thời giống như con rắn bò nửa, lui về phía sau vài thước, chật vật tránh được công kích trí mạng của Tiêu Viêm.
   sau khi thoát được công kích của Tiêu Viêm , đầu lĩnh xà nhân vẫn như cũ, có chút cảm giác được vẫn chưa tránh được nguy hiểm, đuôi rắn cấp tốc đong đưa, thân hình cũng nhanh chóng về phía sau.
   Nhưng vừa mới lui về phía sau vài giây , hấp lực quái dị từ trong lòng bàn tay Tiêu Viêm xuất ra. Nhất thời, tên xà nhân đầu lĩnh kịp đề phòng ,bị hấp lực hướng tới Tiêu Viêm bay đến. Bạn đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
   Giương mắt nhìn vẻ mặt sợ hãi của đầu lĩnh xà nhân bay tới, Tiêu Viêm cười lạnh tiếng, bàn chân lần nữa đạp mạnh xuống, mặt đất, thân thể giống như đại bàng nhanh chóng bay lên cao, sau đó chợt xuất đỉnh đầu xà nhân , trọng xích trong tay ầm ầm nện xuống.
   "Phịch." Máu tươi trộn lẫn với não bộ từ trung phi vẩyxuống.thân thể cũng nhanh chóng rơi xuống. Sau đó bị rơi vào trong hố cát, lát sau, thân thể cũng từ từ biến mất.
   Nhìn thủ lĩnh bị giết chết, tên xà nhân cửu tinh đấu giả cuối cùng , khuôn mặt lộ ra nét sợ hãi, trong miệng phát ra vài tiếng kêu rên bén nhọn, sau đó đuôi rắn chặn lại, thân thể rất nhanh chạy trốn hướng về phía sâu trong sa mạc. Giải quyết xong tên đầu lĩnh xà nhân, thân thể Tiêu Viêm lăng vòng, thân tỗngay tròn, nương theo lực lượng xoay tròn , huyền trọng xích mãnh liệt rời khỏi tay, hướng về phía xà nhân chạy trốn bắn .
   "Phốc xuy..." Trọng xích như tia chớp đánh qua phía chân trời, rất nhanh đuổi theo xà nhân, cuối cùng từ vị trí cổ bắn ra, mang theo máu tanh đỏ sẫm cắm ngập vào trong cát vàng, chỉ chừa cái cán bên ngoài.
   Bàn chân bước mặt cát, bàn chân Tiêu Viêm hãm sâu nửa thước, thở hổn hển lúc, sau đó chậm rãi rút ra bàn chân, tới chỗ huyền trọng xích , bàn tay nắm chặt vào chuôi, rút lên.
   Lau sạch máu huyền trọng xích, Tiêu Viêm tùy ý cắm nó vào phía sau lưng, sau đó chậm rãi về hướng đám dong binh kinh ngạc như hoá đá.
   "Này, các ngươi có việc gì ?" đến gần, đứng trước mặt nữ nhân gợi cảm Tiêu Viêm cười hỏi.
   "... có việc gì." Đôi mắt đẹp nhìn qua Tiêu Viêm cởi trần , vẻ mặt Tuyết Lam vẫn có vẻ thẹn thùng gì, ở trong sa mạc này, nữ tử tương đối phóng khoáng , hơn nữa Nàng lại thường xuyên trà trộn trong đám dong binh, tự nhiên có vẻ dịu dàng ,e thẹn của các tiểu thư bình thường, nhìn nam tử cởi trần, khỏi đỏ bừng mặt cười.
   "Ngươi..." Tuyết lam mở trừng hai mắt, sau đó nhìn Tiêu Viêm khẽ cười :"Mặc kệ mục đích ngươi là cái gì, bất quá ta vẫn muốn tiếng cám ơn ngươi, cách khác, chúng ta đạt mục đích...... Ta gọi là Tuyết Lam, là tiểu đội trưởng, đồng thời cũng là tiểu đội thuộc Mạc Thiết dong binh đoàn.
   "Ta là Tiêu Viêm." Tiêu Viêm cười gật đầu .
   " Tiêu Viêm? Tựa hồ có điểm quen thuộc? nghe qua ở đâu rồi phải?" Nghe cái tên này, Tuyết lam hơi nhíu mày, tại trong lòng suy nghĩ hồi, nhưng lại vẫn nghĩ ra , đành phải bất đắc dĩ lắc đầu, ngẩng đầu nhìn Tiêu Viêm cười :"Tiếp theo ngươi định tính toán thế nào? Hay là , ta mời ngươi chuyến đến Thạch Mạc thành, Mạc Thiết dong binh đoàn chúng ta ân oán ràng, ngươi giúp chúng ta, ân tình này. Có cơ hội chúng ta báo đáp!"
   "Thạch Mạc thành cách nơi này cũng xa, khoảng nửa giờ lộ trình, hẳn là có thể tới nơi , cũng mất nhiều thời gian của ngươi." Tựa hồ là sợ Tiêu Viêm cự tuyệt, Tuyết Lam vội vàng .
   Nghe vậy, Tiêu Viêm gật đầu cười. Nếu tới Thạch Mạc thành, tự nhiên là muốn cùng hai vị huynh trưởng nhiều năm gặp, gặp mặt, mặc dù mấy năm gần đây bọn họ vì nghiệp của mình rất bận rộn, rất ít về đến gia tộc, bất quá cảm tình huynh đệ khi còn trẻ vẫn như cũ ,làm cho Tiêu Viêm đối bọn họ rất nhớ mong, trong Tiêu gia, trừ bỏ phụ thân cùng Huân Nhi ở ngoài, chỉ có hai vị huynh trưởng là quan tâm đến .
   " biết Huân Nhi bây giờ thế nào .. Thời gian năm qua." hình bóng mặc thanh y, đột nhiên hề báo trước lên trong lòng Tiêu Viêm, ôn nhu cười , làm cho tâm thần Tiêu Viêm rung động.
   năm thời gian, mà khổ tu chiếm đại bộ phận thời gian,đến giờ phút này suy nghĩ lại , Tiêu Viêm lúc này mới nếm thử cảm giác nhớ mong. Chậm rãi thở ra hơi, Tiêu Viêm sờ lên khuôn mặt, nhớ đến dáng người nhắn, dịu dàng… làm cho trong lòng Tiêu Viêm mãnh liệt dâng lên cỗ ham muốn chấm dứt khổ tu ngay lập tức, chạy về Già Nam học viện ...
   Ýniệm trong đầu vừa mới xuất , làm cho Tiêu Viêm run sợ, hung hăng lắc đầu, mạnh mẽ ép áp chế xuống dưới đáy lòng, bí mật của nha đầu kia quá nhiều, nếu thực lực mình tăng lên, quả thực sợ rằng có chút mặc cảm ở trước mặt nàng .
   Thời gian ra ngoài lịch lãm lâu như vậy, Tiêu Viêm càng hiểu được huyền giai công pháp thực đáng quý. Còn nhớ, lúc đầu Huân Nhi chỉ là tùy tiện,cũng xuất ra quyển huyền giai công pháp bậc cao, bởi vậy, Tiêu Viêm cũng hiểu được thân phận nàng rất thần bí .
   Tuy nhiên, đối với tốc độ tu luyện của Huân Nhi, Tiêu Viêm cũng biết qua, thời gian năm này, biết nàng đạt đến cấp bậc gì ? Có khi, so với mình lại còn cao hơn nữa?
   " Ai, biết nàng tại Già Nam học viện như thế nào? Bất quá với dung mạo cùng khí chất của Huân Nhi ... Sợ rằng người theo đuổi cũng phải là ít ? Có thể với tình lạnh nhạt, Huân Nhi cái gì cũng quan tâm ... Hẳn là gì nam tử nào có khả năng làm cho nàng động tâm .. Vuốt vuốt cái mũi. Tiêu Viêm lại nhếch miệng cười mỉm, mỗi lần nghĩ đến những vấn đề này, có chút may mắn, may mắn chính mình năm đó hành động hồ đồ, thể giải thích được chiếm được cảm tình của nàng.
   "Bất quá... Trời còn thương, khi còn bé ta chỉ là muốn thử xem đấu khí đến tột cùng có phải hay tồn tại mà thôi.Ta năm ấy làm gì biết cách săn sóc ân cần a... Bất quá tại sao ta lại cố gắng nhiều năm như vậy?... Chẳng lẽ ta khi đó thực đối với Huân Nhi hề có ý đồ ? Như thế nào có thể..." Trong lòng đột nhiên xu ất số vấn đề thể giải thích được , làm cho Tiêu Viêm có chút mất tập trung lẩm bẩm .
   Tuyết Lam nghiêng đầu nhìn người bên cạnh đột nhiên trầm mặc, hơn nữa sắc mặt ngừng thay đổi, khỏi có chút ngạc nhiên, lát sau mới khẽ chạm vào :"Này? Ngươi sao chớ? phải là trúng độc chứ?"
   "A? Nga... Aa, xin lỗi, Ta hơi mất tập trung, ta có việc gì." đắm chìm trong suy nghĩ,chợt tỉnh lại, Tiêu Viêm sửng sốt, nhìn chung quanh thấy mọi người nhìn chằm chằm vào mình, khỏi áy náy lắc đầu.
   "Nếu như thành vấn đề chúng ta lên đường quay về Thạch Mạc thành ngay có được ?" Tuyết Lam nghiêng đầu nhìn Tiêu Viêm dò hỏi.
   "Aa, đồng ý" Tiêu Viêm gật đầu cười.
   "Phí cao,đem xe ngựa đến đây." Nhìn thấy Tiêu Viêm gật đầu, Tuyết Lam xoay người phất tay, phân phó cho dong binh .
   " ." người dong binh đó gật đầu cười, sau đó nhanh chóng tiến vào nơi cồn cát xa, từ đó lôi ra xe ngựa, xe ngựa được kéo lại, Tiêu Viêm lúc này mới phát , tại phía sau xe ngựa, có hai đầu thi thể nhất giai ma thú , nhìn này phía máu tươi vẫn chưa khô hẳn, chắc đó là tác phẩm của bọn Tuyết Lam.
   Loại xe ngựa này trong sa mạc thể tích cũng lớn, hơn nữa bởi vì bên trong tại chứa thi thể ma thú, cho nên muốn cần nó để chuyên chở, ràng là có khả năng .
   "Ngươi mang trước đồ vật này quay về Thạch Mạc thành , báo cáo cho đoàn trưởng mọi chuyện ở đây." hướng về gã dong binh điều khiển xe ngựa, , Tuyết Lam phất tay ra lệnh.
   "Hắc hắc, tốt, ta tin tưởng đoàn trưởng rất cao hứng khi gặp vị bằng hữu mới này." Gã dong binh hướng Tiêu Viêm cười thân thiện, sau đó bàn chân đá mạnh vào mông ngựa ,mang theo con mồi, rất nhanh nhằm hướng Thạch Mạc thành chạy .
   Nhìn xe ngựa rất nhanh biến mất trong tầm mắt, Tiêu Viêm cười cười, tùy ý từ nạp giới lấy ra bộ quần áo mặc người, bước nhanh về phương hướng xe ngựa biến mất chạy .
   Nhìn thấy Tiêu Viêm động thân, Tuyết Lam cũng vội vã thúc giục mọi người.
   "Đội trưởng, ngươi cảm giác thấy, Tiêu Viêm và hai vị đoàn trưởng... Tựa hồ có điểm giống nhau a?" Nhìn chằm chằm vào bóng lưng Tiêu Viêm, Đán Tử, đột nhiên lên tiếng .
   "Ách?" Tuyết Lam nghe vậy sửng sốt, ánh mắt nhìn sau lưng Tiêu Viêm , lát sau, trong lòng đột nhiên nhớ ra, :"Ta tựa hồ nghe đoàn trưởng qua, bọn họ có người đệ đệ "
   "Ách... Ta cũng nhớ kĩ, chính là cái kia, tiểu tử kia thực lực sao lại đạt được mức đấu giả chứ"
   "Đoàn trưởng đệ đệ... Tựa hồ... Cũng gọi... Tiêu Viêm?" Tuyết Lam chớp chớp đôi lông mi thon dài, cái lưỡi thơm tho liếm liếm môi đỏ mọng, hồi tưởng lại chuyện vừa mới kết thúc, lát sau, khuôn mặt cười từ từ bị thần sắc kinh ngạc bao trùm.
   Trả Lời Với Trích Dẫn
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 184: HUYNH ĐỆ.

   đường quay về Thạch Mạc thành , vì xác định thân phận củaTiêu Viêm, Tuyết Lam cũng là vài lần làm bộ vô ý hỏi , bất quá mỗi lần đều bị Tiêu Viêm hàm hồ đáp đại khái cho qua, đối lại , Nàng cũng chỉ có thể bất đắc dĩ trừng mắt nhìn đối phương vài lần rồi thôi.
   Song mặc dù Tiêu Viêm vẫn chưa chính miệng thừa nhận , bất quá sau khi Tuyết Lam liếc mắt quan sát dung mạo của người này tỉ mỉ , trong lòng rốt cục củng là tạm xác định được, vị thiếu niên đấu sư cấp bậc trước mặt, tuyệt đối chính là vị theo lời Tiêu Đỉnh cùng Tiêu Lệ kể lại ...tiểu đệ mà trạng thái tu luyện có chút quỷ dị , Tiêu Viêm!
   Sau khi trong lòng nhận định thân phận Tiêu Viêm, trong ánh mắt Tuyết Lam nhìn về phía Tiêu Viêm, cũng là ít phần đề phòng , nhiều hơn vài phần nhu hòa cùng tiếu ý.
   Thẳng đường vừa vừa trò chuyện vui vẻ, chẳng mấy chốc tại phía Đông của Tháp Qua Nhĩ sa mạc mơ hồ tọa lạc hình dáng của khu thành thị lớn xuất trong tầm mắt mọi người.
   Nhìn thấy Thạch Mạc thành cách đó xa, chỉ có đám người Tuyết Lam khẻ thở dài hơi, ngay cả Tiêu Viêm , khuôn mặt nét cười cũng nhiều thêm vài phần , ở trong sa mạc khổ tu cùng hành tẩu suốt mười ngày , là làm cho tinh thần có chút mỏi mệt, giờ đây có thể có địa viện làm nơi nghỉ tạm, tự nhiên làm cho có chút hưng phấn.
   Trong thanh hân hoan của mọi người, đám người Tiêu Viêm chậm rãi tới chỗ cửa thành, sau đó lần lượt tiến vào.
   Thành thị trong sa mạc, cùng thành thị bên trong đế quốc so sánh cấu trúc đơn giản hơn vài phần nhưng lại kiên cố hơn nhiều, nguyên nhân có lẽ là bởi vì nằm kề Tháp Qua Nhĩ sa mạc, phòng ngự tại nơi này, so với bên trong đế quốc cũng sâm nghiêm hơn rất nhiều , giữa thành thị tùy ý có thể thấy được binh lính vũ trang hạng nặng tuần tra. Sau khi tiến vào thành thị, Tiêu Viêm theo đoàn người Tuyết Lam hướng về thành Nam bước , sau khi chuyển qua mấy cái ngã tư đường, cái sân lớn cơ hồ có thể cùng Ô Thản Thành Tiêu gia đại viện so sánh xuất ở trong tầm mắt.
   Ở phía cùng trong sân , lá cờ theo gió đong đưa, mấy chữ to Mạc Thiết Dong Binh Đoàn được vẽ ở phần bên ngoài lá cờ, mơ hồ lộ ra cổ khí thế thiết huyết cứng rắn cùng ý chí kiên cường.
   Tại bên ngoài đại viện. Vài tên đại hán thân hình dũng mãnh, cầm vũ khí trong tay thẳng tắp đứng thẳng, ánh mắt bén nhọn, quét nhìn người đường qua lại ngoài cửa, từ thân thể bọn họ tán phát ra nhàn nhạt khí vị huyết tinh khi nhìn đến. Xem bọn họ là chân chính từ những thiết huyết hán tử từng lăn lộn lưỡi đao mới có thể phát huy khí thế như vậy. Khí thế phải tại vì do mang vũ khí bên hông mang lại, mà là chính từ trong thân thể phát ra, lính đánh thuê bình thường khó có thể so sánh.
   " Ở tại Thạch Mạc thành, Mạc Thiết dong binh đoàn chúng ta thực lực đứng hàng thứ ba, Sa Chi dong binh đoàn phía có thể vượt qua chúng ta, do đội trưởng bọn họ là gã đại đấu sư, cho nên địa vị Sa Chi dong binh đoàn thể rung chuyển, mà ngoại trừ Sa Chi dong binh đoàn ra, tại đây trong cả Thạch Mạc thành liền chỉ có Bạo Phong dong binh đoàn có thể miễn cưỡng cùng chúng ta đối đầu."
   Hướng đại viện bước , Tuyết Lam đối với Tiêu Viêm bên cạnh mỉm cười , trong nụ cười thoáng có vài phần kiêu ngạo.
   Mỉm cười gật gật đầu. Trong lòng Tiêu Viêm có chút sợ hãi than, ngắn ngủn mấy năm thời gian, đại ca cùng nhị ca liền có thể ở tại sinh địa của địa phương xa lạ quen thành lập cổ thế lực kém, là làm cho thể bội phục, tự trong lòng ràng, nếu đổi lại chính mình làm, đúng là tuyệt đối có khả năng thành tựu như vậy.
   "Đại ca luôn luôn cơ trí hơn người , cho dù là phụ thân cũng khen dứt miệng , nhị ca là người cẩn thận hung ác . Xử khéo đưa đẩy , thủ đoạn pha tàn nhẫn , bọn họ thay nhau liên thủ, hơn nữa xuất sắc đích tu luyện thiên phú , đôi hoàn mỹ đích cộng tác , khó trách có thành tựu như thế...", khó trách có thành tựu như thế..."
   Đầu óc hồi tưởng lại lời ngày trước cha tán dương đối với hai vị huynh trưởng, Tiêu Viêm nhịn được khẻ cười trong lòng.
   "Tuyết Lam. Các ngươi có việc gì chứ? Nghe lúc trước trở về . Các ngươi gặp phải xà nhân tập kích?"
   vào đại viện. gã đại hán ngay chỗ cửa vào đến nghênh tiếp, quay về Tuyết Lam cười hỏi.
   " có việc gì." Tùy ý khoát tay áo. Tuyết Lam cười hỏi:
   "Hai vị đội trưởng có đây ?"
   "Ừ, Đều ở trong." Đại hán cười gật đầu. Ánh mắt ở bên địa người Tiêu Viêm đảo qua. Cuối cùng dừng lại tại mặt của . Nhịn được cười :
   "Từ sau khi biết tính danh vị tiểu huynh đệ này. Hai vị đội trưởng đúng là hưng phấn đến có chút ngồi yên ..a...ha ha . Rất ít nhìn thấy đội trưởng tự xưng là luôn luôn tĩnh táo ổn trọng cao hứng đến thất thố như thế."
   Tiêu Viêm mỉm cười. Trong lòng cũng là dâng lên luồng hơi ấm. Đối với thân thiện đại hán gật đầu chào. Sau đó theo bên Tuyết Lam che miệng cười khẻ mà vào sân.
   theo phía sau Tuyết Lam. Xuyên qua mấy con đường . đường tới. Gặp được ít đoàn viên Mạc Thiết dong binh đoàn. Mà bọn sau khi nhìn thấy Tiêu Viêm. Khuôn mặt đều là thoáng lên nét kinh dị. Sau đó xì xào bàn tán cả lên.
   "A.ha.. Hai vị đội trưởng thường xuyên nhắc tới ngươi. Xem ra lúc trước ta gọi tên kia trở về báo tin, đem ngươi tuyên dương ra ngoài."
   Nhìn biểu tình dong binh chung quanh. Tuyết Lam nghiêng đầu thản nhiên cười .
   Cười khổ tiếng, Tiêu Viêm gật đầu, xem ra nàng là đoán được quan hệ chính mình cùng hai vị đại ca.
   Lại theo Tuyết Lam chuyển qua thêm cái đường , gian đại sảnh rộng mở xuất ở trước mặt, đứng ở ngoài đại sảnh, Tiêu Viêm nghe bên trong truyền tới hai đạo thanh nam tử quen thuộc , cái mũi đột nhiên thoáng có chút cay cay , cùng đám người gia tộc Tiêu Trữ bất đồng, ở trong cái thế giới này , Tiêu Đỉnh cùng Tiêu Lệ , là chính thức cùng có quan hệ huyết thống đích thân huynh đệ a , mặc kệ Tiêu Viêm tính tình bình tĩnh như thế nào , nhưng máu mủ tình thâm huyết mạch là chảy bên trong, vẫn như cũ nhịn được đích có chút kích động cùng thất thố...
   Hít sâu hơi , Tiêu Viêm đối với Tuyết Lam mỉm cười bên cười cười xin lỗi , sau đó chậm rãi đến gần đại môn , vừa muốn đẩy cửa mà vào, cửa phòng lại là cót két tiếng, bị kéo ra.
   Cửa phòng bị mở ra, thanh niên khuôn mặt cùng Tiêu Viêm có vài phần tương tự, đột nhiên xuất .
   Thanh niên người mặc bộ trang phục lính đánh thuê, thân thể cao ngất, thẳng tắp mạnh mẽ, con ngươi đen nhánh, bên trong lộ ra chút biếng nhác cùng lệ, khuôn mặt, ý cười dư dật, chỉ bất quá dưới nụ cười này, lại là mơ hồ cất giấu vài phần giống như ác lang bình thường hung ác, hiển nhiên dù thanh niên nhìn qua xem như hòa nhã, bất quá ràng đúng là cái loại người người phạm ta, ta phạm người, người nếu phạm ta, dù sắp chết củng phải cắn ngược lại cái hung hãn là loại hình như thế.
   Thanh niên ra mở cửa phòng, nhìn thiếu niên đột nhiên xuất tại trước mặt, hơi hơi sửng sốt, chợt thân thể đột nhiên cứng ngắc, khuôn mặt nọ vậy cười cất giấu nét ngoan độc chợt đúng lúc này tự nhiên tan thành mây khói, nụ cười sáng lạng ấm áp phát ra từ nội tâm, cực kì hiếm thấy nổi lên khuôn mặt thanh niên.
   Nhìn thanh niên tươi cười ấm áp , Tiêu Viêm chóp mũi hơi hơi đỏ hồng, hốc mắt nhịn được có chút ướt át, trước kia ở trong gia tộc , cho dù là chính mình suy bại như phế vật , nhưng thanh niên trước mặt , vẫn như cũ là tiểu tâm cẩn thận để bảo toàn tôn nghiêm chính mình còn giữ lại , giống như ác lang thông thường , đem tất cả tộc nhân dám phát ngôn trào phúng "cắn" cho khắp mình đầy thương tích thâm tím mình mẩy . Sau khi việc đó xảy ra ,vẫn mang theo các vết thương bị gia pháp trừng phạt , đến bên người cười híp mắt mà an ủi tinh thần ảm đạm sa sút của chính mình.
   "Nhị ca..." Mu bàn tay lau con mắt, Tiêu Viêm nhìn chằm chằm thanh niên trước mặt, run rẩy thanh hô.
   "A.., ha.ha... Tiểu viêm tử, dĩ nhiên tìm tới. Ha ha..." Nhìn bộ dáng thiếu niên, thanh niên nhếch miệng cười ngây ngô vài tiếng, sau đó bước nhanh tiến lên bước, hung hăng ôm lấy Tiêu Viêm, nặng nề mà vỗ vỗ bờ vai của , thanh đồng dạng tràn đầy kích động cùng vui sướng.
   Tiểu viêm tử, nghe thân mật xưng hô khi còn bé, làm cho Tiêu Viêm khẽ cười cười, bàn tay chút dấu vết đem ngân ngấn thủy vụ trong mắt lau . Cười khổ :
   "Nhị ca, ngươi muốn vổ chết ta à?"
   "Tiểu tử kia, tồi a… Vấn đề cái thể chất đích quỷ dị của ngươi giải quyết xong?" Tiêu Lệ cười buông Tiêu Viêm ra. Bàn tay vỗ vỗ bả vai, ánh mắt tại người quét mắt vòng, vui mừng lẫn sợ hãi .
   "Ân." Tiêu Viêm mỉm cười gật đầu.
   "Nhanh chút , vào trước nhìn đại ca , y cũng là đợi ngươi ít thời gian đó." xong, Tiêu Lệ phân biệt quy cũ choàng vai Tiêu Viêm, cũng kịp chào hỏi cùng Tuyết Lam đứng bên, xoay người chạy ào vào đại sảnh.
   Tiến lên phia đại sảnh, Tiêu Viêm ánh mắt hướng về thanh niên ngồi phía thủ vị. Thanh niên thân áo bào trắng, lúc này chính mỉm cười nhìn Tiêu Viêm vào nhà, trong con ngươi so với thường nhân sáng ngời hơn mấy phần, lộ ra vài phần cơ trí cùng khó có thể phát được cơ trí và xảo trá.
   "Tiểu viêm tử, mấy năm thấy, trưởng thành a." Thanh niên áo bào trắng chậm rãi động thân đứng lên, nhìn thiếu niên thân thể về chiều cao cơ hồ đủ để cùng Tiêu Lệ so sánh, trong đôi mắt xẹt qua nét thoáng chút cưng chiều cùng nhu hòa, mỉm cười .
   "Đại ca." Tiêu Viêm hít sâu hơi. Đè xuống trong lòng rung động, khuôn mặt, vẻ mặt cũng là từ từ trở nên bình thản giống như thanh niên áo bào trắng, cười :
   "Đại ca cũng là càng ngày càng tuấn tiêu sái a."
   Nhìn được Tiêu Viêm ngờ dễ dàng liền đè xuống tâm tình trong lòng, khuôn mặt thanh niên áo bào trắng ràng thoáng lên nét kinh ngạc, than thở gật đầu:
   "Tiểu tử kia, xem ra dù ra sau chúng ta, ngươi kinh ngiệm trải qua củng rất nhiều a, định lực cùng tâm trí như vậy. Có lẽ ngay cả Nhị ca ngươi đều so ra kém."
   "Mặc dù ít việc làm cho người ta khó chịu. Cũng có cái loại... tình cảnh mà ta đến mức thể xoay xở, thể tiếp." Tiêu Viêm giang tay. Cười .
   "À, trông tình trạng ngươi tới giờ đây tự nhiên là vẫn tốt, Nhị ca ngươi vẫn oán hận ta lúc trước có đem ngươi theo cùng, nhưng tại Gia Mã đế quốc du lịch đoạn thời gian này, chúng ta đều vài lần thiếu chút nữa chết, nếu là cho ngươi theo bên người, chẳng phải là ngược lại hại ngươi, ở lại trong gia tộc, ít ra cha có thể chiếu cố ngươi..." Tiêu Đỉnh cười .
   "Tốt lắm, tốt lắm, vất vả để gặp mặt, đừng đem mấy chuyện vui trước kia nữa, hoàn hảo tiểu viêm tử có xảy ra chuyện gì, nếu ngày sau trở về, nhất định phải đem tiểu vương bát đản hảo hảo giáo huấn lần!" Phất tay, Tiêu Lệ .
   "A.a.., nhắc đến chuyện trước kia nữa." Tiêu Đỉnh cười cười, ánh mắt chuyển hướng Tiêu Viêm, lại cười :
   "Tiểu tử kia, nghe lính đánh thuê trở về hồi báo thực lực của ngươi, tựa hồ tại đấu sư cấp bậc?"
   Nghe vậy, Tiêu Lệ ở bên cũng là thần tình kinh dị nhìn chằm chằm Tiêu Viêm, nhớ kĩ lúc đầu tại thời điểm ra , Tiêu Viêm còn chững tại ba bốn đoạn đấu khí? Thế nào bất quá ngắn ngủi ba bốn năm đích thời gian, dĩ nhiên liền sắp đuổi theo kịp chính mình hai người ?
   "Ừm, tại trước đó lâu khi lịch lãm, mới tiến vào đấu sư."
   " tưởng, là rất giỏi , tu luyện tốc độ như thế, cho dù là ngươi lúc đỉnh cao nhất khi còn bé cũng so ra kém ?" Nhìn thấy Tiêu Viêm gật đầu, Tiêu Đỉnh cùng Tiêu Lệ đều là nhịn được sợ hãi ca thán.
   "A..ha, cố gắng tu luyện được a, dù sao ba năm kì hạn củng là sắp tới rồi..." Tiêu Viêm nhún vai, cười .
   "Ba năm kỳ hạn?" Tiêu Đỉnh cùng Tiêu Lệ sửng sốt, lát sau, Tiêu Lệ khuôn mặt ý cười từ từ thu liễm, thanh tàn nhẫn :
   "Nghe Nạp Lan gia tộc Nạp Lan Yên Nhiên, đến gia tộc bức bách cha giải trừ hôn ước?"
   " Bọn họ đúng là có chút khinh người quá đáng a..." Tiêu Đỉnh nhàn nhạt cười , trong nụ cười lộ ra vài phần lãnh ý , lấy Mạc Thiết dong binh đoàn đích thực lực, tại đích xác khó có khả năng chống lại Vân Lam Tông , bất quá là người xưa nay hiểu được nhẫn, ra đánh đấu nhiều năm như vậy, phần nhẫn lại càng tới mức lô hỏa thuần, tại đây trong Thạch Mạc thành, cái tên giảo hồ Tiêu Đỉnh cùng ác lang Tiêu Lệ, danh tự đủ sức làm cho đối thủ bọn họ cuộc sống ăn ngủ yên.
   "Ha ha..., việc này, ta tự thu xếp, đại ca cùng Nhị ca, an tâm phát triển thế lực các người là tốt rồi, chừng ngày sau ta đắc tội phải cái gì đại nhân vật, còn phải dựa vào các ngươi bảo vệ tính mạng đấy..." Tiêu Viêm lắc lắc đầu, trêu tức cười .
   Tiêu Đỉnh cùng Tiêu Lệ nhìn nhau cái, khuôn mặt lên ý cười nhu hòa, giọng :"Mặc kệ ngày sau như thế nào, ngươi chỉ cần còn nhớ, chúng ta là thân huynh đệ, lúc trước thành lập Mạc Thiết dong binh đoàn , ta cùng với ngươi Nhị ca suy nghĩ đó là có thể vì tương lai sau này của ngươi kiến tạo chỗ dựa an toàn... Bất quá nhìn tình huống tại của ngươi , tựa hồ cần chúng ta che chở chống đỡ cho."
   Tiêu Viêm bật cười, trong nụ cười lộ ra cảm động.
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 185: THANH LÂN.

   Lúc Tiêu Viêm tới Thạch Mạc thành màn đêm buông xuống. Mặc dù Tiêu Viêm uống rượu, nhưng lúc này cũng phá lệ cùng Tiêu Đỉnh, Tiêu Lệ uống đến nỗi say tuý luý.
   Hôm sau, Tiêu Viêm đầu óc có chút mê muội, mí mắt từ trong giấc ngủ mơ màng mở ra phát , trời sáng. Bàn tay xoa xoa đầu có chút ỉ, sau đó nghiêng đầu nhìn chiếc chăn mỏng người, chậm rãi ngồi dậy rồi hung hăng lắc lắc đầu, cười khổ tiếng, sau đó khoanh hai chân lại, hai tay kết thủ ấn tiến nhập trạng thái tu luyện, bắt đầu trục xuất hơi rượu còn sót lại ra khỏi cơ thể.
   Tu luyện hồi lâu, từ ngón tay của Tiêu Viêm khẽ bắn ra, luồng tửu khí nồng nặc liền phun ra ngoài.
   Sau khi đem hết hơi rượu trong cơ thể bức ra, Tiêu Viêm thở hơi, lúc này mới từ từ mở hai mắt ra, đồng tử màu đen lại lần nữa khôi phục tỉnh táo.
   "Cót két!"
   Ngay sau khi Tiêu Viêm mở mắt lâu, cửa phòng đột nhiên nhàng bị đẩy ra, thân ảnh xinh đẹp lặng lẽ tiến vào. Bất quá sau khi nhìn thấy Tiêu Viêm ngồi ở giường, hơi kinh hãi, liền vội vã cúi người thi lễ, thanh sợ hãi :" Tiêu Viêm thiếu gia, ngài thức dậy rồi a?"
   tiến vào, tuổi tác cũng lớn, nhìn qua tựa hồ so với Tiêu Viêm còn hơn chút ít, thân trang phục thanh nhã màu xanh lục, thân hình mặc dù xinh xắn, bất quá hình như cơ thể phát dục tương đối thành thục, song nhìn qua vẫn thoáng có chút ngây thơ.
   khuôn mặt trái xoan tinh tế đáng , đích thực giống như búp bê xinh xắn, bộ dáng rụt rè giống như thỏ con hốt hoảng lo sợ, làm cho trong lòng người trước mặt khỏi có cảm giác thương sót .
   Vừa thoáng nhìn lục y thiếu nữ, Tiêu Viêm cũng sửng sốt hồi, sau đó hướng về phía nàng hoà nhã gật đầu.
   "Tiêu Viêm thiếu gia, ta... ta đến giúp ngài rửa mặt nhé?" Đem chậu nước bưng trong tay nhàng đặt ở giá gỗ ở phía ngoài giường, thiếu nữ đáng đứng ở bên giường khẩn trương, thấp giọng .
   "A a, cần đâu, ta tự mình đến." Lắc đầu cười, Tiêu Viêm từ giường xuống, sau đó đến giá gỗ bên cạnh. Tuỳ ý rửa mặt lần, nghiêng đầu nhìn bộ dáng khẩn trương của thiếu nữ, khỏi cười hỏi: " tên là gì?"
   "A!!!" Nghe vậy thiếu nữ sững người ra, sau đó mở miệng : "Ta...ta gọi là Thanh Lân."
   "Nga!"
   Hơi hơi gật đầu. Tiêu Viêm cầm khăn lau khuôn mặt. Sau đó ném khăn vào chậu,rồi ngữa mặt lên trời khoan khoái hít hơi.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm rửa mặt xong. Thanh Lân vội vàng bưng chậu nước, quay về hướng cửa bước ra.
   Quay đầu , nhìn bóng dáng xinh xắn của thiếu nữ, ánh mắt của Tiêu Viêm đột nhiên đảo đến vòng eo uyển chuyển nhàng của thiếu nữ. biết vì sao, có cảm giác vòng eo tinh tế của thiếu nữ kia chuyển động dĩ nhiên mang lại hấp dẫn khác thường... Giống như vòng eo quyến rũ của xà nữ.
   "Ta khinh!Ta nghĩ lung tung cái gì thế này..."
   thể giải thích được những ý niệm ở trong lòng làm cho Tiêu Viêm cười khổ tự mắng mình tiếng. Trở lại bên cạnh giường, bàn tay nắm chặt chiếc chuôi cự đại của Huyền trọng xích quát khẽ tiếng, sau đó dùng lực nhấc lên. Đem huyền trọng xích vác vai, Tiêu Viêm nhàng chuyển thân.
   trải qua năm khổ tu tại cơ hồ hoàn toàn thích ứng với sức nặng của Huyền trọng xích. Tiêu Viêm biết rằng sức mạnh cùng lực lượng đều tăng trưởng đoạn lớn. Nếu như lúc cùng địch nhân đối chiến mà đột nhiên gia tăng tốc độ cùng lực lượng, chắc chắn đối thủ trở tay kịp .
   Bàn tay cầm ngược chuôi huyền trọng xích, Tiêu Viêm mạnh mẽ xuất ra, theo thanh kịch liệt, giá gỗ bên cạnh ầm ầm văng tung tóe.
   Nhìn giá gỗ bạo liệt, Tiêu Viêm nhếch miệng cười, sau đó đem huyền trọng xích thả lỏng lưng.
   "A!!!"
   Nơi cửa, Thanh Lân vừa mới bưng nước trở về, nhìn thấy trong phòng đống hỗn độn, khỏi nhàng kinh hô tiếng. Sau đó vội vàng chạy tới, cúi người nhặt quần áo rơi mặt đất.
   Nhìn tiểu nương chạy lăng xăng khắp nơi, Tiêu Viêm xấu hổ cười cười, sau đó cúi người xuống vươn tay, muốn giúp đỡ nhặt áo quần rơi xuống.Bỗng ánh mắt di động chợt dừng lại đoạn cổ tay trắng như tuyết của Thanh Lân lộ ra dưới ống tay áo.
   Tại cổ tay trắng như tuyết, lại bao phủ chút vảy rắn màu xanh.
   Mục quang kinh ngạc nhìn chằm chằm Thanh Lân, ánh mắt của Tiêu Viêm tự chủ được quét về phía hai chân của Thanh Lân, bất quá lại nhìn thấy đuôi rắn, mà chỉ nhìn thấy đôi gót sen nho ba tấc làm người ta có cảm giác muốn đặt trong tay để thưởng thức.
   Thanh Lân lúc này thu thập quần áo, đột nhiên ngước khuôn mặt nhắn lên, nhìn thấy được ánh mắt kinh ngạc của Tiêu Viêm, theo ánh mắt của chậm rãi rời xuống, cuối cùng dừng lại tại những chiếc vảy rắn cánh tay của mình trong lúc cẩn thận lộ ra. Nhất thời, khuôn mặt nhắn đáng lập tức trắng bệch ra, bàn tay nhàng hạ ống tay áo xuống, sau đó từng bước từng bước lui ra sau, cúi người dựa vào góc tường hai tay ôm chân, thân hình ngừng run rẩy.
   "Xin... xin lỗi... ta...ta cố ý hù doạ ngài!!! " Thiếu nữ run rẩy ôm chân, trong thanh kinh sợ có chút lo lắng cùng nghẹn ngào.
   Bị tâm tình mẫn cảm của tiểu nương này làm cho ngẩn người, lại nhìn bộ dáng hoảng sợ của Thanh Lân, Tiêu Viêm trong lòng khẽ thở dài hơi. trước kia nghe qua, tại phụ cận Tháp Qua Nhĩ sa mạc, thỉnh thoảng xảy ra chuyện nữ nhân loài người bị xà nhân lăng nhục. Dựa theo lẽ thường mà , xà nhân cùng nhân loại phát sinh quan hệ, bình thường mang thai, song mọi cũng có cái gì tuyệt đối, luôn luôn có tỉ lệ cực kì thưa thớt rằng, khi nữ nhân cùng xà nhân quan hệ mang thai và sinh con...
   Song mặc dù sinh con, bất quá đứa trẻ mang huyết mạch của loài người cùng xà nhân, bình thường rất khó sống qua hai tuổi. Nhưng Thanh Lân trước mặt Tiêu Viêm đây, tuổi cũng chừng mười ba mười bốn ? Điều này sao có thể chứ?
   Ánh mắt thương xót nhìn tiểu nương trước mặt, Tiêu Viêm cười khổ tiếng, cho dù sống lớn đến bây giờ, liệu có mang lại lợi ích gì? Loại người như Thanh Lân này,đều bị loài người cùng xà nhân nguyền rủa, nàng sống đến giờ phút này, ngoại trừ bị xem thường cùng khinh bỉ , tựa hồ có gì khác...
   Chậm rãi đến bên cạnh Thanh Lân, Tiêu Viêm cúi người ngồi xuống, bàn tay nhàng vuốt đầu nàng, sau đó nắm lấy cánh tay run rẩy cùng thần sắc hoảng sợ của nàng, cẩn thận kéo ống tay áo, nhìn đoạn vảy rắn màu xanh, đột nhiên nhu hoà nhọng : "Những lân phiến này là xinh đẹp."
   Nghe vậy, Thanh Lân thần sắc sợ hãi chợt sửng sốt, từ lúc nàng sinh ra cho đến nay, Tiêu Viêm là người đầu tiên những chiếc lân phiến cũng làm cho chính nàng sợ hãi là xinh đẹp.
   Điều này cơ hồ làm trong tâm hồn vốn bị tổn thương của nàng lặng lẽ xuất cảm giác kì lạ khác thường, mở to đôi mắt có chút nghi hoặc, nàng rụt rè hỏi: "Thiếu gia chẳng lẽ ngài sợ sao? "
   Nhìn chằm chằm vào giọt nước mắt còn đọng mắt Thanh Lân, Tiêu Viêm lúc này mới phát . Đồng tử của nàng thoáng có chút màu xanh biếc, hơn nữa ở sâu trong đồng tử tựa hồ giấu ba điểm màu bích lục .
   Gắt gao nhìn chằm chằm đồng tử màu xanh biếc có chút dị nọ, tinh thần của Tiêu Viêm trong nháy mắt thoáng có chút hoảng hốt. Trong lòng mãnh liệt chấn động, tinh thần nhanh chóng phục hồi lại. khuôn mặt thoáng lên nét kinh hãi, đây là nhãn đồng dị gì vậy? Lấy linh hồn chi lực của mình vẫn thoáng có chút thất thần!!!
   Kinh hãi ngoài ý muốn, Tiêu Viêm lại nhìn chằm chằm vào đồng tử của nàng, lại ngạc nhiên phát ba điểm màu bích lục còn nữa!!!
   "Chẳng lẽ là hoa mắt?" Kinh ngạc thào tiếng. Tiêu Viêm hung hăng lắc đầu, lại nhìn chằm chằm nàng trong chốc lát, trừ bỏ đồng tử màu xanh cũng thấy điểm bích lục nào tồn tại.
   "Ai... Chắc hơn phân nửa là do đêm qua uống rượu !!!" Bất đắc dĩ lắc đầu, Tiêu Viêm đem ống tay áo của Thanh Lân hạ xuống, sau đó chuyển thân đến bên cạnh cười híp mắt nhìn bả vai run rẩy kinh sợ của nàng, mỉm cười : "Xin lỗi, làm cho nàng kinh sợ!"
   Thanh Lân vội vã lắc đầu, bàn tay vân vê góc áo cách khẩn trương, tại trong nhận thức của nàng, nhiều năm như vậy Tiêu Viêm là người đầu tiên hướng nàng lời xin lỗi.
   "Thiếu gia, trong khoảng thời gian này Thanh Lân là thiếp thân thị nữ của ngài, ngài có bất cứ chuyện gì cứ phân phó cho Thanh Lân là được rồi!" Khom người Thanh Lân thấp giọng .
   Khe khẽ cười, Tiêu Viêm gật đầu, xoa xoa đầu của thiếu nữ, cười :" Đại ca của ta, bọn họ bây giờ ở đâu?"
   "Tiêu Đỉnh đoàn trưởng cùng Tiêu Lệ đoàn trưởng đều sửa sang lại vật dụng trong đoàn. Bọn họ phân phó ta, nếu là thiếu gia muốn tìm bọn họ, để ta dẫn ngài đến tiền viện của phòng nghị là được." Thanh Lân ôn nhu .
   "A a, nếu bọn họ công việc bề bộn như vậy, cứ như thế mà làm thôi!" Cười lắc đầu, Tiêu Viêm lưng đeo huyền trọng xích ra bên ngoài, cười : " thôi, dẫn ta dạo chơi Mạc Thiết dong binh đoàn nào! "
   "Ân!" Ôn nhu trả lời, Thanh Lân cẩn thận chậm rãi theo.
   ra khỏi căn phòng. Bên ngoài phòng ánh sáng rự rỡ chiếu xuống làm cho cả người ấm áp, mặc dù sa mạc nóng bức, bất quá tại là lúc sáng sớm, nhiệt độ của ánh mặt trời vừa vặn làm cho người ta cảm thấy nóng bức.
   đường hành tẩu cùng Thanh Lân bên trong dong binh đoàn, hễ là gặp dong binh lui tới, những người này đều dừng lại ôn hoà bắt chuyện với Tiêu Viêm, hẳn là bọn họ cũng biết thân phận của Tiêu Viêm.
   Bất quá khi ánh mắt của bọn họ chuyển đến Thanh Lân ở bên cạnh, từ tươi cười chuyển sang lãnh đạm, hơn nữa trong ánh mắt của số người lại còn mơ hồ mang theo tia chán ghét.
   Đối với vẻ mặt này của bọn họ, Tiêu Viêm cũng chỉ đành khẽ thở dài tiếng, xem ra thân phận của Thanh Lân, những người này đồng dạng đều biết. Nhớ lại Tiêu Viêm năm đó lúc suy bại bị coi là phế vật, cũng từng bị chịu qua loại đối đãi kiểu này, cho nên đối với Thanh Lân thương cảm bất lực, và có thêm vài phần tâm tình đồng cảm. Có điều,ở biên giới sa mạc, dong binh cùng với xà nhân khó có thể xoá huyết cừu, do đó dong binh mỗi lần nghĩ đến dòng máu chảy trong người thiếu nữ trước mặt này, chính là dòng máu dơ bẩn của xà nhân, nhịn được toát ra loại tâm tình này. Cơ hồ có thể có cái gì có thể áp chế, đây chính là loài người và xà nhân mâu thuẫn chán ghét lẫn nhau sinh ra trở mặt.
   Vì loại người như Thanh Lân mang trong mình huyết mạch của nhân loại cùng xà nhân, nên phải chịu phân biệt cùng chán ghét của cả hai bên, nhưng có , nàng cũng chỉ là vô tội mà thôi.
   Dọc theo đường , theo bên người Tiêu Viêm, mỗi lần ánh mắt chán ghét ở chung quanh quét qua, đều làm cho thân hình xinh xắn của Thanh Lân run lên nhè , khuôn mặt nhắn đáng vốn làm cho vô số người thích nỡ rời tay, lúc này đầy vẽ ảm đạm.
   qua chỗ rẽ, Tiêu Viêm nhịn được thở ra tiếng, bước chân chậm rãi dừng lại. Nghiêng đầu nhìn nàng, bởi vì thở dài,vẻ mặt Thanh Lân đột nhiên trở nên bất an. Trầm mặc hồi lâu, Tiêu Viêm ôn nhu với nàng: "Thanh Lân, nên quá mức để ý ánh mắt của người khác, cần phải nhớ rằng, nàng phải vì người khác mà sống, mà nàng sống là vì chính mình!" xong, Tiêu Viêm vuốt vuốt đầu Thanh Lân tiếp tục hướng phía xa xa tiếp.
   Nghe Tiêu Viêm , Thanh Lân sững sờ đứng tại chỗ, hồi lâu sau khuôn mặt tinh tế đáng lộ ra tia sáng kì dị, chiếc mũi thon thon khẽ nhếch lên. khuôn mặt nhắn, trong đôi mắt màu xanh biếc ba điểm màu bích lục nho lại lặng yên ra, tiếng động.
   "Cám ơn ngài,Tiêu Viêm thiếu gia..."
   giọng nỉ non câu, khuôn mặt nhắn của Thanh Lân thoáng ra nụ cười tràn ngập hấp dẫn khác thường, sau đó chạy đuổi theo bóng lưng của thiếu niên phía trước.
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :