Đấu phá thương khung - Thiên Tàm Thổ Đậu(1641C)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 299: PHÁP MÃ, DẠ,ĐẠI HỘI BẮT ĐẦU

   Hôm sau, bầu trời xanh thẳm, vạn dặm mây, ánh mặt trời ấm áp mà nóng bỏng, thỉnh thoảng gió thổi qua mang theo chút thanh ồn ào từ thành thị, khiến cho con người khỏi có chút cảm giác tâm hồn thư thản.
   Hôm nay là ngày mà Gia Mã đế quốc có kiện lớn diễn ra cứ mỗi tám năm lần. Luyện dược sư đại hội ngày hôm nay chính thức khai mạc.
   Từ khi tia mặt trời đầu tiên chiếu xuống mặt đất của ngôi thành có lịch sử từ rất lâu này, yên tĩnh những con đường bị phá tan với xuất tụm năm tụm ba của từng nhóm nhân ảnh thân mặc áo bào luyện dược sư.
   Đây là chức nghiệp có thân phận cao quý nên ngày thường bình dân rất ít khi nhìn thấy, bởi vì bọn họ cường đại cùng với tầm quan trọng, cho nên luyện dược sư trong mắt thường nhân trở nên thần bí cũng như kính trọng, địa vị cao quí này cũng chỉ có luyện dược sư mới có được. Giống như đàn kiến đông đúc, khắp nơi trong thành dần dần đều đông ngẹt những người là người, liên tục có người ngừng chen chúc, mặc dù từ các hướng khác nhau mà đến, nhưng cái đích cuối cùng đều là hướng đến toà tháp đứng sừng sững trong thành với phong cách cổ xưa của luyện dược sư công hội.
   Hôm nay là ngày mà toàn bộ cửa hàng trong thành đều mở cửa sớm hơn so với thường ngày, vô số người mang theo đồ ấm sau đó đứng ở cửa thành, nhìn những luyện dược sư vội vàng đường phố với ánh mắt tràn ngập hâm mộ cùng kính sợ. chuẩn bị cho luyện dược sư đại hội khiến cho Gia Mã thành trở nên náo nhiệt, sôi động hẳn lên mà trong năm qua chưa từng có.
   Luyện dược sư,chức nghiệp mà ngày thường khó gặp nay cũng ùn ùn kéo đến với số lượng lớn, dịp may được thấy tràng cảnh như vậy cũng chỉ xuất mỗi tám năm lần khi luyện dược sư đại hội tổ chức mới có.
   Như thói quen hằng ngày, Tiêu Viêm sớm thức giấc, ngồi xếp bằng giường, yên lặng điều tức khoảng canh giờ, đợi đến bản thân đạt tới trạng thái đỉnh điểm mới chậm rãi mở mắt ra.
   Uể oải hoạt động thân thể, nghe được bên trong cơ thể vang lên thanh răng rắc, Tiêu Viêm khẽ cười, xoay người xuống giường, ra đến nội sảnh, liếc mắt thấy Hải Ba Đông đứng bên cửa sổ.
   " thôi, hôm nay là ngày Gia Mã thánh thành khai mạc luyện dược sư đại hội, ta thấy số lượng luyện dược sư đạt tới con số khủng bố, hổ là luyện dược sư đại hội a, cũng chỉ có cái loại đại hội này mới khiến cho luyện dược sư bị hấp dẫn đến nhiều như vậy mà thôi." Hải Ba Đông ánh mắt nhìn lên đường cái, ngừng cảm thán .
   " Luyện dược sư cũng là người, tự nhiên cũng muốn hư vinh. Mà đại hội lại là vũ đài tốt nhất để thể ." Tiêu Viêm tự châm chén trà nóng, nhấp ngụm, nhàn nhạt cười .
   Hải Ba Đông xoay người lại. Nhìn chằm chằm Tiêu Viêm cười :"Kỳ thực ta rất nghi hoặc, lấy bản lĩnh của ngươi có thể dễ dàng đạt được địa vị cao. Thế nhưng còn cố ý tới tham gia luyện dược sư đại hội, mặc dù loại đại hôi như thế này rất khó gặp, bất quá nó tựa hồ cũng phù hợp với thực lực của ngươi.".
   Tiêu Viêm cũng cười cười, hai tay cầm chén trà, :" có biện pháp a, mặc dù nhường cho người nào đó giành giải quán quân cũng có gì, nhưng thứ kia khiến cho ta động tâm a… là phương thuốc Dung Linh đan, đối với ta rất hữu dụng...Ngươi mặc dù phải là luyện dược sư,nhưng nhất định có thể tưởng tượng ra phương thuốc đối với gã luyện dược sư mà có cái loại hấp dẫn lực như thế nào, huống chi còn là phương thuốc của lục phẩm đan dược a… tại trong mắt ta lực hấp dẫn thể thấp hơn so với cái địa giai đấu kĩ.".
   Bất đắc dĩ lắc lắc đầu. Hải Ba Đông bĩu môi :" Lấy thực lực của ngươi tham gia đại hội,có khác gì là đấu hoàng cường giả kiếm đám người bình thường tỷ thí.".
   " Ngươi cũng quá xem trọng ta a..." Có chút lắc lắc đầu, Tiêu Viêm cười :" Nếu là ở trước khi thi triển Phật Nộ Hỏa Liên , muốn lấy được giải quán quân của đại hội tự nhiên là dễ như trở bàn tay. Nhưng hôm nay linh hồn lực lượng của ta bị thương nặng, thực lực chính thức thể bằng lúc trước … mà luyện chế đan dược tối trọng yếu đó là linh hồn lực lượng, cho nên hôm nay tham gia đại hội, ta cũng có nắm chắc.".
   " Ách... nghiêm trọng như vậy chứ? luyện dược đại sư có thể luyện chế lục phẩm đan dược nếu như cùng với đám tiểu bối tỷ thí mà lại thua, như vậy …" Hải Ba Đông sắc mặt cổ quái nhìn Tiêu Viêm .
   "Như vậy mất mặt phải ?"Vẫn cười cười,Tiêu Viêm đứng dậy tiếp: "Nếu như ngay cả điểm ấy ý chí còn có,như thế nào có thể theo đuổi con đường luyện dược sư xa xôi được cơ chứ."
   " Tốt lắm, thời gian cũng tới rồi, thôi...".Đặt chén trà xuống, Tiêu Viêm cười cười, xoay người đối diện với cửa phòng ra, phía sau Hải Ba Đông bất đắc dĩ lắc đầu theo.
   Ra khỏi phòng, dọc theo hành lang xuống quán trọ, Tiêu Viêm người mặc đúng là bộ áo bào nhị phẩm luyện dược sư, hấp dẫn ít ánh mắt, bất quá đối với mấy cái này Tiêu Viêm ra để ý, ánh mắt tuỳ ý đảo qua vài tên luyện dược sư rồi chậm rãi bước ra ngoài.
   đường cái, các loại ánh mắt kính sợ cùng hiếu kỳ ngừng phóng tới, khiến cho khóe miệng khỏi có chút tươi cười.
   Hai bên đường phố rộng lớn,các thiếu nữ dáng vóc thướt tha yểu điệu,miệng cười e lệ, thẹn thùng cùng ánh mắt sùng bái hướng về phía đường phố, mang theo những ảo tưởng, mà đối tượng là những luyện dược sư thần bí, như muốn ăn tươi nuốt sống.
   Ở thời đại này,luyện dược sư,thậm chí có lúc còn được đem ra so sánh với những vương tử trong các câu chuyện thần thoại, càng dễ dàng khiến cho các thiếu nữ ngày đêm mong nhớ, bởi vậy có thể biết, luyện dược sư là loại nghề nghiệp có địa vị cao quí đến cỡ nào.
   Trong thành, tiếng ồn ào, náo nhiệt ở khắp nơi khiến cho vẻ trang nghiêm, cổ kính vốn có hàng ngày của đế đô dường như tăng thêm sức sống. Tiêu Viêm tâm tình vốn bình tĩnh,lúc này cũng lặng lẽ cảm nhận được, cho dù xuất sắc như thế nào nữa nhưng rốt cuộc cũng chỉ là thanh niên, người trẻ tuổi,mà chỉ cần là người trẻ tuổi,trong lòng đó là vài phần ham vui cùng bướng bỉnh,muốn người khác tán thưởng,đó là ý chí phấn chấn đến cùng, thành công buông bỏ, kiên trì đến cùng.
   Chậm rãi đến luyện dược sư đại hội, Tiêu Viêm thỉnh thoảng gặp phải số luyện dược sư vượt qua, trong lòng thầm có chút ngạc nhiên :" Xem ra đại hội lần này lực hấp dẫn lớn, chỉ có luyện dược sư trong nước mà còn có quốc gia khác chạy tới ít a, biết đại hội lần này có thể hay bỗng nhiên xuất con ngoại quốc hắc mã ….nếu là như vậy,chính là có chút kích thích a"
   Trong lòng ác ý,nhưng nét mặt Tiêu Viêm biểu lộ nửa điểm, chậm rãi qua vài con đường, ngẩng đầu nhìn lên, tại kia đứng sừng sững trong tầm mắt đúng là luyện dược sư công hội với phong cách cổ xưa, thở ra hơi, quay đầu nhìn thoáng qua Hải Ba Đông ở phía sau rồi bước vào.
   Đến gần công hội mới thấy được cửa vào đông nghẹt người, Tiêu Viêm khỏi bất đắc dĩ lắc đầu, quay lại Hải Ba Đông phía sau giơ tay lên rồi lắc mình chen vào đám đông, thân thể giống như cá vào biển khơi, quỷ dị xuyên qua đám đông.
   Tại Ma Thú sơn mạch trải qua huấn luyện của dược lão nên bây giờ cũng giúp Tiêu Viêm tránh được ít phiền toái. Thân thể như con thoi hướng về phía trước, Tiêu Viêm cuối cùng tiến nhập vào đại môn luyện dược sư công hội, lập tức thở dài hơi, quay đầu nhìn thấy Hải Ba Đông híp lại con mắt, như bình thường sát sao theo phía sau mình.
   " hổ là đấu hoàng cường giả, như vậy vẫn có thể theo sát mà mình có nửa điểm phát ...". Trong lòng thầm tán thưởng tiếng, Tiêu Viêm tiến vào luyện dược sư công hội, tại trong đại sảnh dạo vòng, sau đó chuẩn bị tiến vào đông khu, nhưng mới vừa lên lầu,lại đúng lúc gặp đám mấy người Áo Thác xuống,vừa nhìn thấy nhau, đều là sửng sốt, chợt phá lên cười. Bạn đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenyy.com
   " theo ta tiểu tử, đại hội tổ chức cũng phải tại đây…" Áo Thác vỗ vỗ vai Tiêu Viêm cười .
   Tiêu Viêm cười gật gật đầu,bên cạnh, Phất Lan Khắc cùng Tuyết Mị hai nàng cũng đánh tiếng bắt chuyện.
   " Tiểu tử kia, lần này chúng ta Hắc Nham thành phân hội toàn lực giúp đỡ ngươi nhưng ngàn vạn lần đừng để bại bởi bọn Liễu Linh a." Phất Lan Khắc mỉm cười , trải qua quá trình khảo nghiệm, bây giờ đối với Tiêu Viêm đúng là tràn đầy tin tưởng.
   Bỗng nhiên ánh mắt Áo Thác kinh ngạc nhìn chằm chằm Hải Ba Đông phía sau. Tiêu Viêm liền mỉm cười, giới thiệu :" Áo Thác đại sư, đây là bằng hữu của ta, Hải Ba Đông...".
   " Nga, ngài hảo, ta là Hắc Nham thành Áo Thác cùng Phất Lan Khắc .." Cười gật gật đầu, bởi vì Hải Ba Đông cư hơn mười năm, Áo Thác cùng với Phất Lan Khắc hai người đối với cái tên Hải Ba Đông cũng phải quá mức quen thuộc, chỉ là mơ hồ cảm thấy cái tên này có chút phần quen tai. Mặc dù biết đối phương chính xác là ai, nhưng Áo Thác, Phất Lan Khắc đều là đấu linh cường giả, hơn nữa vì là luyện dược sư, nên linh hồn lực lượng so với cường giả cùng cấp bậc mạnh hơn ít, cho nên linh hồn cảm giác trước mặt là cao thủ thâm sâu lường, lập tức dám quá mức chậm trễ.
   " Ân." Đối với khách khí của hai người, Hải Ba Đông chỉ là nhàn nhạt gật gật đầu,bộ dáng bình tĩnh làm cho hai người thoáng sửng sốt, trong mắt bao phủ tầng bụi mù, còn Lâm Phỉ đôi mắt xinh xắn trừng lên phẫn nộ như sắp phát tác,lập tức bị bàn tay Áo Thác lanh lẹ kéo giật lại.
   " có lỗi, hai vị đại sư, Hãi lão tính tình là như vậy, có ý gì đâu. " Bất đắc dĩ lắc lắc đầu, Tiêu Viêm mỉm cười giảng hòa, mà cũng may Áo Thác hai người vẫn để ý, tùy ý cười cười, thay đổi xoay sang chủ đề khác.
   Đoàn người cười ra đại sảnh, tiếp đó Áo Thác dẫn mọi người theo hướng cửa sau ra, đường hướng tới trung tâm phía nam thành thị.
   " Địa điểm tổ chức đại hội là ở sân hoàng thất, là nơi có diện tích lớn mới đủ để chứa vạn người, hoàn toàn có thể đáp ứng cho đại hội lần này, cũng chỉ có nơi này thôi", vừa Áo Thác vừa cười giải thích tiếp:" Trải qua sơ bộ, bước đầu thống kê được số luyện dược sư tham gia đại hội lần lên tới con số hai ngàn, chính là trước nay chưa từng có a.".
   " Hai ngàn người..." Con số này khiến Tiêu Viêm nhịn được có chút khô lưỡi, phải biết rằng muốn trở thành luyện dược sư cần điều kiện cực kỳ ngặt nghèo, ngàn người chỉ sợ cũng cũng , mà bây giờ lại xuất đến hai ngàn người, "Chẳng lẽ Gia Mã đế quốc luyện dược sư vượt qua hơn phân nửa tổng số ?".
   " Đại hội lần này chia làm vài vòng khảo hạch, mỗi khảo hạch đều có người bị loại, mà càng về sau mức độ khảo hạch càng khó, có thể người cuối cùng còn lưu lại đạt quán quân.".
   "Ân." Hơi hơi gật đầu, nhớ tới hai ngàn người cùng sân luyện đan, Tiêu Viêm có chút kích động, cảnh tượng hoành tráng, rung động lòng người.
   Tại khi chuyện cùng Áo Thác, quảng trường hoàng gia từ từ xuất trong tầm mắt, Tiêu Viêm tầm mắt nhìn bao quát tất cả, quả khổng lồ như tòa băng sơn.Lúc này sân có quân đội duy trì trật tự, đại hội như thế này…tập trung người từ bốn phương tám hướng mà đến, khi tạo phản tại đế đô, tạo nên hồi tai họa , hoàng thất Gia Mã đế quốc chính là cực kì cẩn thận.Tại lối vào chính, có nhân viên kiểm tra của luyện dược sư công hội, chỉ có người của công hội cùng tham gia mới được tiến vào, còn người đến xem chỉ có thể vào bằng cửa khác.
   Có Áo Thác dẫn đầu, bọn người Tiêu Viêm chút trở ngại tiến vào quảng trường rộng lớn, qua sườn núi được san thành con đường phẳng, tiếp đến là cái sân rộng lớn, hoàn toàn được thu vào trong tầm mắt của Tiêu Viêm.
   Đứng từ xa, Tiêu Viêm nhìn lắc đầu than thở. Sân rộng hình tròn, tại hai bên có vô số ghế ngồi dành cho người xem, mà người xem ở đây toàn là những khách quí, còn lại là những cao tầng cùng quí tộc ở đế đô. Ánh mắt đảo qua vòng sân, Tiêu Viêm phát , tất cả vị trí được sắp xếp cách cực kì chỉnh tề, chút sai lệch, như là chi quân đội xếp hàng.
   Ở giữa sân, có ít luyện dược sư yên tĩnh ngồi ghế đá đợi đến giờ thi đấu, theo thời gian trôi , càng ngày có càng nhiều luyện dược sư đến, dựa theo số thẻ bài tìm đến vị trí của mình.
   Áo Thác ngẩng đầu nhìn sắc trời, cười : "Chúng ta đến bàn khách quí bên kia , khoảng cách đại hội bắt đầu còn có đoạn thời gian, ở nơi này ngươi có thể gặp được vài nhân vật, sau này có lẽ chút hữu dụng với ngươi."
   " Ân "
   Đêm qua ngay cả hoàng thất thủ hộ Gia Lão thần bí,Tiêu Viêm đều gặp qua, bởi vậy đại nhân vật trong miệng Áo Thác cũng khiến có chút động dung, bất quá lúc này còn sớm, cho nên cũng tuỳ ý gật đầu.
   Thấy ai phản đối, Áo Thác cùng Phất Lan Đức mang theo mấy người hướng về khu khách quí tới, đợi sắp tiến vào khu khách quí, đột nhiên chuyển hướng. Phía kia có dãy người đều ngồi , trong đó có phó hội trưởng luyện dược sư công hội, bên cạnh là lão nhân mặc trường bào luyện dược sư màu tím.
   " chính là Gia Mã đế quốc luyện dược sư công hội hội trưởng, Pháp Mã đại nhân, lão nhân gia này ngày thường rất ít xuất ở công hội, nghe bây giờ sắp tiến vào lục phẩm luyện dược sư rồi, tại Gia Mã đế quốc là người rất có danh vọng, cho dù là đan vương Cổ Hà gặp phải cũng khách khí ba phần, lúc trước Cổ Hà từng được chiếu cố ít, là tri ngộ tri ân cũng quá đáng…" Áo Thác thấp giọng .
   "Hắc, nghĩ tới lão gia hoả này già như vậy rồi mà còn chưa chết a, đúng là quái mà…" con mắt híp lại đứng bên cạnh Tiêu Viêm, Hải Ba Đông nghe được Áo Thác giới thiệu đột nhiên ngẩng đầu lên liếc mắt .
   "Nga? ". Có chút gật đầu, Tiêu Viêm ánh mắt kinh ngạc nhìn về phía lão nhân có khuôn mặt khô héo vỏ cây,tựa như đúc bởi tượng gỗ, như vậy, vị lão nhân này chính là thủ lĩnh của toàn bộ Gia Mã đế quốc luyện dược sư.

   Như cảm nhận được ánh mắt nhìn đến, lão nhân đột nhiên quay đầu qua, cặp mắt đục ngầu mờ mịt nhìn về phía Tiêu Viêm , khuôn mặt khô héo nộ ra nụ cười thận thiện.
   Thấy lão nhân quay đầu nhìn lại, Áo Thác cùng Phất Lan Đức vội vàng khom người hành lễ, sau đó dọc theo hành lang cẩn thận về phía trước, cung kính : "Pháp Mã đại nhân, mấy năm gặp, ngài vẫn tráng kiện như xưa a.".
   "A, là Hắc Nham thành Áo Thác cùng Phất Lan Đức đây sao? Các ngươi cũng tệ, mấy năm gặp cũng trở thành tứ phẩm luyện dược sư rồi, tiến bộ rất nhanh a…"Pháp Mã khẽ liếc hai người khẽ cười .
   "Đều nhờ lần trước Pháp Mã đại nhân chỉ điểm a" Áo Thác cung kính cười .
   "Ta đó, cũng chỉ là chút kinh nghiệm bản thân mà thôi, chủ yếu vẫn là tự bản thân các người…" Cười cười lắc đầu, Pháp Mã đột nhiên hướng ánh mắt xuống nhìn Tiêu Viêm đứng sau Áo Thác, ôn hoà : "Vị tiểu bằng hữu này, hẳn là người đạt được thành tích tốt nhất trong cuộc khảo hạch của công hội đây sao? Tên…tựa hồ gọi là Nham Kiêu? ".
   "Pháp Mã hội trưởng, tiểu tử là Nham Kiêu" Đối với vị này tại Gia Mã đế quốc có danh vọng thậm chí vượt qua cả Cổ Hà này, Tiêu Viêm chút chậm trễ, có chút mỉm cười đáp.
   "A a, hùng xuất thiếu niên a, như thế này tuổi mà có thể đề luyện Thiết mộc linh hiệp tới tám lần, ta nhớ kỹ năm đó Cổ Hà tiểu tử cũng có cái bản lĩnh này a…" Pháp Mã thanh, nhanh chậm, mặc dù có chút yếu ớt, bất quá lại làm cho người khác khỏi có chút bị cuốn hút.
   Tiêu Viêm bình tĩnh cười cười, biết đối đáp tiếp như thế nào ở cái đề tài này.
   Pháp Mã mỉm cười nhìn chằm chằm Tiêu Viêm, ánh mắt có chút thâm ý, dừng lại hồi.
   Nhận thấy ánh mắt đó, Tiêu Viêm trong lòng cả kinh, … chẳng lẽ nhìn thấu chính mình nguỵ trang.
   Ngay khi Tiêu Viêm còn trong lòng còn miên man suy nghĩ,Pháp Mã dường như nhìn ra bất an của , lập tức khẽ cười : "Tiểu bằng hữu,chỉ cần là phải nhắm vào công hội, lão nhân ta xen vào chuyện của người khác…".
   Mặc dù tiếng cười của Pháp Mã khiến cho các công hội trưởng lão có chút kì quái, bất quá Tiêu Viêm có chút lặng lẽ thở ra hơi, nhìn Pháp Mã bằng ánh mắt cảm tạ.
   "Lão bất tử, người là càng sống càng thích nhiều chuyện…" thanh cười lạnh , khiến cho mọi người hàng khách quí sắc mặt đại biến, ngồi kế bên Pháp Mã, Thiết Mễ Nhĩ sắc mặt trầm xuống khẽ quát:
   "Là ai? ".
   Ngay khi tiếng cười vang lên,trong lòng Tiêu Viêm bất đắc dĩ thở dài hơi, loại…này ngoại trừ Hải Ba Đông ở phía sau còn ai vào đây khách khí như vậy?
   Tiếng cười lạnh đồng dạng làm Pháp Mã sửng sốt hồi,lập tức hướng ánh mắt xuống phía sau Tiêu Viêm, lẩm bẩm : "Cổ hơi thở…lạnh lẻo, băng hàn…chẳng lẽ là…Băng lão đầu? " tới cuối cùng, khuôn mặt lên ràng vài phần kinh dị.
   "Hắc hắc, Pháp lão đầu, nghĩ tới ngươi lại nhớ kĩ ta như vậy, dễ a…" Bóng người phía sau Tiêu Viêm chợt lóe, khiến mấy người Áo Thác, Tuyết Mị trợn mắt há mồm,Hải Ba Đông chậm rãi tiến lên, ngồi xuống bên cạnh Pháp Mã nhếch miệng cười .
   "Ngươi, ngươi còn chưa chết sao? Ngươi phải bị Mỹ Đỗ Toa nữ vương …cái…kia rồi sao? " Kinh ngạc nhìn Hải Ba Đông ngồi bên cạnh, Pháp Mã có vẻ tin tưởng .
   "May mắn còn sống a…"Hải Ba Đông chép miệng,ánh mắt lên vẻ vẫn còn kinh sợ,thở dài .
   " là cái tên sống dai…bất quá còn sống là tốt rồi a, ít nhất … lão nhân ta cũng đơn, ha ha…"Pháp Mã da mặt giống như vỏ cây khô cử động,kích động cười .
   Nghe được hai người chuyện,vốn bởi Hải Ba Đông vừa rồi thốt ra những lời khó nghe với hội trưởng,các trưởng lão của luyện dược sư công hội lời trong miệng định lớn tiếng phát tác ra vội nuốt trở lại.Trông thái độ của Pháp Mã, vị lão đầu này cũng là đại nhân vật a.
   Đứng phía sau Áo Thác, Tuyết Mị cùng Lâm Phỉ trợn mắt há mồm nhìn Pháp Mã chuyện với Hải Ba Đông, bây giờ các nàng hiểu, dấu dưới lốt lão đầu nhìn qua cực kì binh thường này, lại là cương giả thâm tàng bất lộ…
   "Người này,những nhân vật kết giao…sao đều là những nhân vật cấp bậc biến thái đến như vậy a?" Hai người ánh mắt kì dị nhìn nhau rồi cùng hướng về phía Tiêu Viêm, bất đắc dĩ lắc đầu.
   Hải Ba Đông cùng Pháp Mã quen biết, làm cho Áo Thác cùng Phất Lan Khắc run sợ, lát sau Áo Thác lấy lại tinh thần, sắc mặt khẽ biến, thấp giọng lẩm bẩm : "Hải Ba Đông? Hải Ba Đông? trong thập đại cường giả của năm đó,Băng Hoàng…tựa hồ đúng là cái tên này? " Trong long nghĩ vậy, Áo Thác cùng Phất Lan Đức liếc mắt nhìn nhau, đều từ trong mắt đối phương nhìn ra tia kinh hãi, nghĩ tới loại nhân vật cấp bậc này cũng còn sống, hơn nữa lại cùng Tiêu Viêm có quan hệ bình thường …"Tiểu tử này, che dấu cũng sâu a…" Cũng giống như Tuyết Mị cùng Lâm Phỉ , Áo Thác hai người cũng là ánh mắt kì dị nhìn chằm chằm Tiêu Viêm, trong lòng nghi hoặc. Tại sao thanh niên bước vào giới luyện dược sư lâu, lại có thể cùng cái loại…nhân vật như vậy quen biết.
   Tiêu Viêm đứng tại chỗ, bất đắc dĩ chịu từng đạo ánh mắt kì dị nhìn tới, bất quá chỉ chốc lát, đột nhiên phát Hải Ba Đông cái gì cùng Pháp Mã,rồi cả hai hướng ánh mắt nhắm người mình, lúc này chỉ thấy Pháp Mã cau mày, ánh mắt chằm chằm người Tiêu Viêm đảo qua đảo lại, tựa hồ là tìm kiếm thứ gì đó.
   "Làm sao vậy? " Nhìn bộ dáng Pháp Mã , Hải Ba Đông kinh ngạc hỏi, chỉ nghĩ, bất quá Tiêu Viêm là người có thiên phú vô cùng tốt mà thôi, lại nghĩ rằng đối phương có như vậy phản ứng.
   "A a, chẳng biết tại sao, ta tựa hồ tìm thấy chút khí tức quen thuộc người Nham Kiêu tiểu bằng hữu…" Pháp Mã ho khan tiếng, có chút nghi hoặc .
   "Giống như từng quen biết? " Tiêu Viêm ánh mắt bình thường, nhưng trong lòng có chút biến sắc lẩm bẩm: "Chẳng lẽ nhìn ra tồn tại của Mỹ Đỗ Toa nữ vương? ".
   "A a, có lẽ là cảm giác sai rồi, già rồi, cũng còn như trước nữa…" Cảm ứng hồi vẫn được gì cả, Pháp Mã có chút thất vọng lắc đầu, tại ghế thoáng có chút thất thần, trí nhớ có phần hoảng hốt…
   Năm đó Pháp Mã lúc còn trẻ, khi du lịch đại lục, từng ngẫu nhiên gặp được lão nhân thực lực khôn sâu lường, tại chút cơ duyên run rủi, Pháp Mã cùng lão nhân ở cùng nhau khoảng ba ngày thời gian, trong ba ngày đó, lão nhân tuỳ hứng mà truyền thụ chút, cũng giúp Pháp Mã tiến bộ ít, mà sau khi lão nhân rời , khi trở lại Gia Mã đế quốc, vốn từ người có tiếng tăm, từng bước phát triển đến ngày hôm nay, mà càng về sau này Pháp Mã càng cảm giác được, năm đó, vị…thần bí lão nhân kia, thực lực kinh khủng… Mà lúc trước tại người Tiêu Viêm lại cảm ứng được cổ khí tức mơ hồ, chính là người của lão nhân năm đó …cho nên, Pháp Mã mới đột nhiên có chút thất thố.
   Bởi vì trong lòng có quỉ, cho nên Tiêu Viêm cũng dám dây dưa quá nhiều, song vừa định sang chuyện khác, tiếng cười già nua từ thông đạo truyền đến: "A a, Hải lão đầu, Nham Kiêu tiểu bằng hữu, các ngươi tới đây sớm a. ".
   Nghe được tiếng cười, mọi người quay đầul ại nhìn, đó là lão nhân mặc áo bào màu trắng, có chút kinh ngạc thất sắc, trong lòng nghĩ thầm hôm nay đến tột cùng là cái ngày gì mà ngay cả lão quái vật này cũng chạy tới…
   Người đến tự nhiên chính là Gia Lão đêm qua mới gặp, mà phía sau lão là tiểu công chúa theo sát. Hôm nay nàng mặc bộ áo bào luyện dược sư màu xanh nhạt, vòng cổ tay áo rộng kim tuyến được thêu thành hình liên hoa, nhìn qua thanh nhã, song Tiêu Viêm lại biết, nhìn bên ngoài có chút tao nhã kia lại là thiếu nữ tinh quái.
   Ánh mắt lướt qua tiểu công chúa, Tiêu Viêm lúc này mới phát , bên cạnh nàng cũng có người mặc bộ cẩm bào xa hoa, vóc người cao gầy, thiếu nữ này cùng tiểu công chúa có vài phần tương tự, bất quá cũng cùng loại như Tuyết Mị, sai biệt lắm là người băng lãnh, hơn nữa lại còn pha chút khí chất uy nghiêm của hoàng thất.
   Cùng có bộ dáng đáng như tiểu công chúa, vị nữ tử cả người dưới lộ ra chút băng lạnh cùng với phong thái thành thục mê người, hấp dẫn biết bao nhiêu ánh mắt mắt đố kị cùng say mê.
   Ánh mắt đảo qua hai nàng, cuối cùng trở lại người Gia Lão, Tiêu Viêm khom lưng hành lễ mỉm cười : " nghĩ tới ba người chúng ta lại có cơ hội hội tụ cùng chỗ, quả nhiên là duyên phận a. ".
   "Đích xác hữu duyên…" Pháp Mã cười cười : "Lão quái, nghĩ tới hôm nay ngươi lại đến xem, hình như ngươi tựa hồ cũng thích…loại trận đấu như thế này a".
   " cư hơn mười năm rồi, đến xem chút cũng tốt…"Gia Lão cười cười, quay đầu sang phía Tiêu Viêm chỉ vào nữ tử phía sau lưng mình : "Tiểu tử kia, ngươi chắc cũng biết Nguyệt Nhi rồi, đây là tỷ tỷ của Nguyệt Nhi . an toàn, trật tự lần này của đại hội do năm vạn quân đội duy trì, đều là tay nàng nắm giữ nga.".
   Nghe vậy, Tiêu Viêm trong lòng cả kinh, nghĩ tới nữ tử trước mặt này lại còn có bản lĩnh như vậy, năm vạn quân đội, nếu là để cho nắm giữ sợ là làm nháo nhào cả lên, mà lúc trước tại đại môn chi quân đội chỉnh tề, hiển nhiên là nữ tử này rất giỏi trong việc lãnh đạo như này.
   " Dạ, ngày đó ta với ngươi chính là Nham Kiêu tiểu bằng hữu đây, thực lực cực kì bất phàm a, lần này đại hội sợ rằng người có khả năng đoạt giải quán quân… có thể a" Gia Lão lại chỉ vào Tiêu Viêm, quay lại nữ tử băng lãnh phía sau cười .
   Nghe được Gia Lão đánh giá, bên tiểu công chúa chu miệng ra, lặng lẽ thầm cái gì đó, có lẽ phục lời Gia Lão .
   "Ngươi hảo, Nham Kiêu tiên sinh.". Băng lãnh nữ tử với đôi mắt đẹp nhìn chằm chằm Tiêu Viêm, hào phóng quay về phía vươn ngọc thủ, mỉm cười , làm cho chung quanh ít quí tộc khỏi thất thần, bọn họ ngày thường làm gì có cơ hội nhìn được mĩ nữ như vậy a.
   "Ngươi hảo, .. Dạ công chúa…" Thái độ của đối phương, Tiêu Viêm tìm được chút sai sót nào, mỉm cười đưa tay đến, khi nắm được ngọc thủ, trong lòng khỏi tán thưởng tiếng, nhưng mặt ngoài vẫn bình thản, có làm cho đối phương có chút cảm giác nào ổn.
   "Hi vọng Nham Kiêu tiên sinh lần này lấy được thành tích cao nhất, lúc đó Dạ tự mình bồi tiếp, tiên sinh cự tuyệt chứ.". Dạ thu tay lại, .
   "Nữ nhân này…thủ đoạn lấy lòng người sắc bén…ngày sau cần phải cẩn thận mới được" Nét mặt mỉm cười, gật gật đầu, Tiêu Viêm có chút kinh dị, với định lực của tại, khi tiếp xúc chỉ mới vài câu tiêu bớt vài phần đề phòng.
   Nhìn thấy Tiêu Viêm gật đầu, Dạ lúc này mới hài lòng lùi lại đứng ở sau Gia Lão, với tính khí của nàng, nếu bởi vì thái gia gia của nàng đánh giá rất cao thanh niên trước mắt, nàng cũng như vậy mà đến kết giao.
   "Bất quá,nếu có tiềm lực đúng như lời của thái gia gia,cũng uổng công sức ta đích thân kết giao…" Mắt đẹp đảo qua khuôn mặt thủy chung chút bối rối của Tiêu Viêm, Dạ đối với định lực của đúng là hài lòng, có thể tại nhiều nhân vật phong vân của đế quốc cùng cường giả như vậy mà vẫn bảo trì bình tĩnh, quả có chút khó khăn.Ít nhất, tỉ như đám quí tộc đệ tử, bởi vì thân phận của nàng,e dè thể có được thái độ này.
   Cùng Tiêu Viêm hàn huyên vài câu, Dạ quay về Pháp Mã cùng với Hải Ba Đông mấy người khom người hành lễ, đúng với lễ tiết, làm cho người khác thể vừa lòng.
   Khuôn mặt mang theo lãnh ý cũng phải giảm bớt vài phần. Mọi người sau khi trò chuyện đều ngồi xuống tại hàng đầu tiên dành cho khách quí , mà chẳng biết cố ý hay vô tình, Dạ công chúa lại ngồi xuống bên cạnh Tiêu Viêm, mùi thơm nhàn nhạt của cơ thể từ bên bay đến, làm cho người khác khỏi có chút say mê.
   Thân thể ngồi ngay ngắn, Tiêu Viêm ánh mắt trong sang chăm chú nhìn sân rộng khổng lồ phía dưới, lúc này bởi vì thời gian trôi , bắt đầu có càng ngày càng nhiều luyện dược sư tiến vào, hơn nữa người xem lên tới con số kinh khủng, đầu người chen chúc, vô số tại trước quảng trường sùng bái hét lên chói tai. Tại đây hào khí đầy trời, Tiêu Viêm trong lòng cũng lặng lẽ dâng lên tia cảm giác, nghĩ tới cảnh tưọng hơn ngàn luyện dược sư bắt đầu luyện đan ngoạn mục, nhịn được có chút mong đợi.
   Theo mặt trời ngày càng lên cao, khách quí hang ghế ngồi đến cũng ngày càng nhiều, những người này phần lớn đều là tại đế đô có thế lực hoặc bối cảnh, đối diện đến là người tới xem, từ sớm đến, tạo nên khung cảnh tấp nập, như là hội tụ mọi người từ khắp nơi đến.
   An tĩnh ngồi ghế, Tiêu Viêm mắt khép hờ, sau nửa ngày đột nhiên cảm nhận được chung quanh có chút xao động, lúc này mới hơi cau mày quay đầu lên nhìn về phía thông đạo.
   Lần này những đội hình tiến vào khu khách quí đích thực có bối cảnh , đế quốc ba đại gia tộc đều xuất ,đội hình như vậy,sợ rằng bất cứ thế lực nào ở Gia Mã đế quốc đều thể khinh thường. Theo đoàn người vào,đám đông vẫn có chút hỗn loạn, nguyên nhân chính là Nạp Lan Yên Nhiên cùng với Nhã Phi, hai nàng khí chất giống nhau, mà đều là mĩ nữ, lại ở cùng chỗ, tự nhiên hấp dẫn ánh mắt người khác, khó trách các đệ tử quí tộc tai sao lại kích động như vậy.
   Đoàn người theo hành lang tới vị trí được sắp xếp, cùng mọi người chào hỏi.
   Trong lúc mọi người còn chào hỏi. Tiêu Viêm quét ánh mắt qua lão nhân xạ lạ phía sau Nạp Lan Kiệt cùng Thước Đặc Nhĩ Đằng Sơn , Mộc Chiến gắt gao theo bọn họ, nghe mọi người chào hỏi nhau, Tiêu Viêm liền thân phận của lão nhân chính là Mộc gia Mộc Thần, cũng là gã đấu vương cường giả…
   Nhã Phi sau khi chào hỏi các trưởng bối,liền lặng lẽ tới bên cạnh Tiêu Viêm ngồi xuống, cười tười như hoa : "Nham Kiêu đệ đệ, lần này nhất định phải lấy được thành tích tốt nha, mọi người đều nhìn biểu của đệ đó…".
   "Lấy thực lực Nham Kiêu tiên sinh, lần này đại hội hẳn là chắc chắn cầm được quán quân trong tay rồi." Ngồi bên cạnh Tiêu Viêm, Dạ nhìn Nhã Phi cùng Nạp Lan Yên Nhiên, hai người có sắc đẹp kém mình cũng đều tiến đến bên cạnh Tiêu Viêm, nàng tự nhiên ràng than phận hai người này, trong mắt lên tia kinh ngạc, thầm nghĩ: "Nham Kiêu này tưởng như bình thường, nghĩ tới lại được nhiều nữ tử quan tâm…xem ra lời thái gia gia phải là giả a,Nham Kiêu này,tiềm lực quả phải bình thường, nếu , lấy thân phận Nhã Phi cùng Nạp Lan Yên Nhiên quyết quan tâm như vậy. ".
   Ba đại mĩ nhân, toàn bộ đều ngồi quanh Tiêu Viêm, thể nghi ngờ khiến cho đám quí tộc đệ tử ánh mắt như muốn phun lửa, nghiến răng nhìn chằm chằm Tiêu Viêm, bộ dáng như có thù giết cha .
   Thở dài vuốt trán,hương phong thoang thoảng lượn lờ quanh chóp mũi khiến cho Tiêu Viêm có chút cười khổ, sau lưng là từng đạo ánh mắt nóng cháy phóng đến như muốn ăn tươi nuốt sống, chính mình cũng tại sao ba người này đều súm lại ngồi quanh mình,chẳng lẽ những nữ nhân này nhàm chán đến mức muốn ganh đua tâm lý.
   Trong lòng cười khổ tiếng, Tiêu Viêm như lão tăng nhập định cưc kì ngay ngắn ngồi ở ghế, an tĩnh chờ đợi thời gian đại hội khai mạc, sau khắc đột nhiên cau mày quay đầu lại, vừa vặn nhìn thấy Liễu Linh đứng phía sau, ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm nhìn đến, bộ dáng như con độc xà nhìn con mồi.
   Thấy Tiêu Viêm phát ánh mắt của mình, có lẽ là do đại hội sắp bắt đầu, Liễu Linh cũng chút che dấu, khoé miệng lên nụ cười nhàn nhạt, bàn tay dựng lên,ngón giữa hướng xuống, môi mấp máy : "Ta muốn cho ngươi ở trước mặt Yên Nhiên thua cách thảm bại ! ".
   nhàng cười cười, Tiêu Viêm môi khẻ nhúc nhích, sau đó quay đầu bước .
   lãnh nhìn bóng lưng Tiêu Viêm, Liễu Linh chậm rãi hít hơi, ràng lời Tiêu Viêm vừa rồi .
   "Ta đợi…".
   ***
   Theo thời gian từ từ trôi qua, thời gian đại hội khai mạc cũng tới.
   "Đương!"
   đạo thanh thanh thuý vang lên, cũng là lúc thanh huyên náo sân chấm dứt, tất cả đều yên lặng…Sau khi tất cả yên lặng, Pháp Mã đứng dậy, sau đó chậm rãi lên phía trước khu khách quí, ánh mắt đảo qua phía dưới nhìn vòng hơn hai ngàn luyện dược sư ngồi ghế đá, lúc này tất cả luyện dược sư cũng ngước đầu lên, ánh mắt cung kính hướng về vị lão nhân có danh vọng cao nhất trong giới luyện dược sư của Gia Mã đế quốc.
   "Lấy danh nghĩa là luyện dược sư công hội hội trưởng, ta tuyên bố đại hội luyện dược sư lần thứ bảy, bắt đầu! ".
   "Oanh! ".
   Đám người đứng ngoài xem sôi trào, tiếng hoan hô, tiếng vui mừng hò hét chấn động chín tầng trời.

   Đấu Phá Thương Khung - Chương #299


   Trước Sau

   Chương 299/1641
   Copyright © 2012-2014 TruyệnYY.
   Nữ Lâm thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 300: VÒNG THI ĐẤU THỨ NHẤT BẮT ĐẦU

   Đứng ở khán đài dành cho khách quý, Pháp Mã nhìn lên quảng trưởng sôi sục, lát sau khẽ cười : " tại, mời tất cả những người tham gia tiến vào vị trí của mình".
   Giờ phút này, thanh sôi trào trong quảng trường khiến cho mọi người ngay cả tiếng chim hót cũng khó có thể nghe được, thế nhưng tuy Pháp Mã chỉ là cười khẽ nhưng thanh lại vang vọng đến bên tai mỗi người. Bởi vậy mới có thể thấy được,vị lão nhân trông như cây khô này, thực lực bất phàm như thế nào.
   Nghe Pháp Mã , hàng khách quý, nhất thời đứng dậy ít luyện dược sư. Những luyện dược sư này phần lớn chính là do những thế lực lớn bồi dưỡng ra hoặc là lôi kéo về.Bởi sau lưng có thế lực duy trì và ủng hộ nên cấp bậc của những luyện dược sư này, xét về tổng thể,cao hơn so với những luyện dược sư tự do.
   Đài cao hơn so với quảng trường là mấy chục thước, với độ cao như vậy, những người chỉ có thực lực đấu sư tự nhiên là dám trực tiếp nhảy xuống. Cho nên tại hai bên đài có cầu thang xuống phía dưới quảng trường. Lúc này bọn họ chậm rãi theo thứ tự xuống trong ánh mắt chăm chú nhìn của vô số người.
   "A! A! Liễu Linh, Tiểu Nhi, Nham Kiêu. Các ngươi cũng nên tự mình đến vị trí . Bởi vì ba người các ngươi trong thí nghiệm đạt thành tích kiệt xuất nên vị trí tại nơi đây chính là tâm điểm chú ý của mọi người." Pháp Mã chỉ ngón tay về phí trung tâm quảng trường ở dưới. Tại nơi đó có đến mười mấy cáí thạch bàn cực đại. Mấy cái thạch bàn này chỉ có bề mặt lớn hơn so với những cái khác mà chiều cao cũng cao hơn ít. Đứng đó quả là giống tình huống hạc giữa bầy gà, quả nhiên là vị trí đặc thù,chính là tâm điểm chú ý của toàn trường.
   Theo hướng mà Pháp Mã chỉ, ba người nhìn vị trí đặc thù của mình mà biểu tình có chút bất đồng. Liễu Linh trong kinh ngạc còn hàm chứa hưng phấn. Tiểu công chúa lại có chút của mong chờ muốn thử. Tiêu Viêm có chút sửng sốt, nhưng lại thoáng cau mày khó chịu, bản thân vốn thích loại tình huống này.
   Pháp Mã chậm rãi liếc mắt qua gương mặt của ba người, cuối cùng dừng lại người Tiêu Viêm, như đoán được suy nghĩ của , ôn hoà cười : "Người trẻ tuổi, khiêm tốn tự nhiên là chuyện tốt, bất quá có số việc thể khiêm nhường. Ngươi khi tới tham gia đại hội là có mong muốn đạt được thành tích tốt. Mà có thành tích tốt, hơn nữa từ hơn hai nghìn người mà nổi bật chắc chắn bại lộ ra thôi. Đến sớm hay đến muộn có điểm khác nhau sao? Tuổi trẻ chính là thời điểm mà có thể mặc kệ mọi chuyện để có cuồng vọng. Ngày sau nhớ lại cảm thấy thú vị a…" Pháp Mã cười .
   "Pháp Mã hội trưởng rất đúng…" cười khổ gật đầu, Tiêu Viêm cũng tại vấn đề này thêm điều gì nữa.
   "A!A! Các vị, xuống thôi…" Pháp Ma cười cười…
   "Hai vị,ta trước bước."
   Liễu Linh lên tiếng, hướng Tiêu Viêm hai người cười to . Chợt điểm chân nhảy lên bậc đài, nhìn liếc xuống quảng trường khổng lồ bên dưới, rồi trong tiếng hô kinh ngạc của vố số khách quý, thân hình trực tiếp nhảy xuống.
   Thân thể rất nhanh rơi xuống, khi sắp chạm đất, từ hai chân phóng ra hai đạo khí trụ mà mắt thường cũng có thể thấy được. Mượn đấu khí trụ tá lực, bản thân hề có chút hao tổn nào, hạ xuống quảng trường. Sau đó, trong ánh mắt nóng bỏng của mọi người quảng trường, mỉm cười nhảy lên vị trí trung tâm của quảng trường.
   " Người này đúng là màu mè. Chẳng qua tưởng rằng chỉ có có thể nhay a". Nhìn thấy màn biểu diễn của Liễu Linh trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người, Tiểu công chúa bĩu môi, thân thể mềm mại tung lên, trực tiếp loé ra đài cao. Thân thể giống như chiếc lá, nhàng rơi xuống. Vừa phiêu diêu nhàng vừa tao nhã hạ xuống, tư thế quả xinh đẹp, giống như tiên nữ hạ phàm.
   "Hô, Hô…"
   Tiểu công chúa biểu diễn chiêu quá hay, thể nghi ngờ là so với Liễu Linh lúc trước càng thêm động lòng người. Hơn nữa nàng lại là tiểu nương đáng càng gây chấn động. Lần này chỉ phía khách quý mà ngay cả phía người xem cũng cất tiếng hô đinh tai nhức óc…
   "A! Gia lão nhân! nghĩ tới ngươi ngay cả thân pháp "Phi Nhứ" của chính mình cũng truyền dạy cho tiểu nương đó. Ta trước kia có quá, thân pháp đấu kỹ của ngươi quả thực rất thích hợp cho nữ nhân a". Nhìn Tiểu công chúa thân hình như có trọng lực, nhàng rơi xuống, Pháp Mã khỏi quay đầu nhìn Gia lão gia cười .
   "Thân pháp đấu kỹ này tiểu nha đầu mới chỉ học được vẻ bề ngoài . Chỉ được cái đẹp mắt, nếu là lúc đối địch chỉ có thể là bia ngắm cho địch nhân thôi." Gia lão lắc đầu cười. Song mặc dù ngoài miệng vậy nhưng khuôn mặt vẫn lộ ra hỷ ý. ràng đối với biểu của Tiểu công chúa là rất hài lòng.
   "Hắc. Tiểu tử kia, ngươi cũng trực tiếp nhảy xuống . Ngay cả biểu ban đầu này cũng thể bại bởi bọn họ a…". Nhìn thấy bộ dạng đắc ý của Gia lão, Hải Ba Đông khỏi đảo cặp mắt trắng dã, hướng Tiêu Viêm thúc giục.
   "…Ta còn xuống thôi.". Cảm thị được mấy ánh mắt hội tụ thân mình, Tiêu Viêm lắc đầu, xoay người muốn theo hướng cầu thang xuống.Đột nhiên Hải Ba Đông vung mạnh tay lên, cỗ kình khí vô hình phát động, đem thân hình vốn được phòng bị của Tiêu Viêm ném ra ngoài đài.
   "Ha!Ha! Ngươi đừng làm cho ta mất mặt. xuống …"
   "Ta… Ngươi.. lão hỗn đản…" Trực tiếp bị đánh bay ra ngoài, Tiêu Viêm bàn tay cấp tốc hoa lên, vừa mới mắng được câu,thân thể rất nhanh rơi xuống quảng trường. Bạn đọc truyện tại TruyệnYY - www.truyenyy.com
   Bên tai tiếng gió vang lên ù ù. Bởi vì Hải Ba Đông mạnh mẽ đẩy dời nên thân thể rơi xuống theo tư thế chổng ngược. Nghe tiếng gió kịch liệt vang lên bên tai, Tiêu Viêm bất đắc dĩ thở dài, hai tay nhúch nhích, tuỳ ý để thân thể thẳng tắp lao xuống.
   quảng trường, vô số đạo ánh mắt nhìn khoảng cách của với mặt đất càng ngày càng gần. Nhưng Tiêu Viêm vẫn như cũ hề có chút phản ứng. vài nhát gan vội dùng hai tay che mắt, sợ nhìn thấy cảnh máu tanh sắp diễn ra.
   Ngay lúc mọi người còn trợn tròn mắt nhìn, nghĩ tới cảnh tên nhìn có vẻ có chút bản lãnh nhưng vừa xuất trận biến thành đống thịt vụn. Bỗng nhiên, hai tay vốn bất động của Tiêu Viêm đột nhiên chuyển động, nhằm mặt sàn quảng trường đánh tới. cỗ kình khí hung hãn bạo dũng bắn ra, hung nện lên bề mặt tảng đá cứng rắn, nhất thời vết nứt ra mặt đá rồi từ từ lan rộng.
   Mượn phản lực đẩy ngược lại, tốc độ rơi xuống của Tiêu Viêm trở nên chậm rãi nhiều. Thân hình trong trung giống như chiếc đinh ốc ngừng xoay tròn, càng ngày càng nhanh dần. Tại mỗi khi khí lưu như sắp biến mất bàn tay Tiêu Viêm đều tuỳ ý nắm được, mượn lực kình khí tạo nên khí lưu quanh thân khiến cho thân thể cân bằng, triệt tiêu lực hạ xuống. Trong ánh mắt tất cả mọi người xung quanh quảng trường đều khỏi toát ra nét kinh dị.
   "Sách sách. tinh diệu. Thao túng khí lưu trong tay. Tuổi trẻ như vậy mà có thể dùng hai cánh di động trong trung, đến ngay cả số đấu vương cường giả cũng làm được chuyện này a!". Nhìn màn biểu vừa rồi, Gia lão cùng với Pháp Mã khuôn mặt khỏi lên vẻ kinh ngạc, than thở .
   "Hắc! Người này đúng là luôn làm ra những điều tưởng. Vốn tưởng sử dụng phi hành đấu kỹ, nghĩ tới còn có chiêu thức này…" Hải Ba Đông đồng dạng lên vẻ kinh ngạc. Mặc dù biết tình huống này Tiêu Viêm có thể cần dùng đến phi hành đấu kỹ,nhưng tại biểu hạ xuống của . thể nghi ngờ làm cho nhiều người thất kinh.
   Thân thể dưới ánh mắt kinh ngạc, há hốc mồm của mấy ngàn thí sinh tham gia thi đấu nhanh chóng tới vị trí trung ương, tốc độ xoay tròn từ từ giảm bớt, cước điểm , thân hình lăng quay cuồng sau đó giống như chiếc bình lộn ngược, do nắm tay chống đỡ an ổn hạ xuống. Vỗ bàn tay đầy bụi, Tiêu Viêm chậm rãi đứng dậy, ngẩng đầu nhìn những người đến xem đông nghịt thấy cuối…
   "Ba, ba…"
   "Rất xuất sắc !"
   "Hảo dạng !"
   khí thoáng có chút an tĩnh rồi sau đó như vỡ oà bởi những tiếng hoan hô, tiếng thét chói tai vang vọng cả trường. Đại hội còn chưa chính thức bắt đầu nhưng những người tuổi trẻ này khiến mọi người đại khai nhãn giới.
   màn biểu quá hoàn mỹ, biết bao nhiêu đắm đuối nhìn vào thân hắc bào thanh niên luyện dược sư.
   hàng khách quý.Nhã Phi nâng tay, gò má ửng hồng, đôi mắt đẹp thẳng tắp nhìn chằm chằm vào vị trí trung tâm cao nhất ở quảng trường, nơi thanh niên tiếp nhận hàng vạn ánh mắt nhìn vào. Nụ cười khuôn mặt động lòng người,hơi thất thần, tia sáng kì dị loé lên: " Tiểu giá hoả này thực còn là thiếu niên non nớt trước đây nữa rồi…"
   " đúng là có bản lãnh, khó trách thái gia gia lại sủng ái như vậy…" Nhìn thanh niên an tĩnh đứng thừa nhận những lời hoan hô, Dạ thấp giọng lẩm bẩm .
   Thân thể lười biếng ngồi chiếc ghế mềm cách thoải mái, Nạp Lan Yên Nhiên mặc chiếc váy xanh nhạt rộng, bao trùm lên những đường nét gợi cảm, làm cho ít những ánh mắt từ phía sau lén lút nhìn trộm. Lúc này nàng cũng đem ánh mắt nhìn chăm chú Tiêu Viêm đứng dưới quảng trường. Quan sát Tiêu Viêm dưới những tiếng hoan hô vang dậy nhưng bộ dạng vẫn lạnh nhạt, mặt nàng thoáng có nét cười nhu hoà. Có lẽ trong lòng nàng coi sư phụ như thần nên đối với loại khí chất tương đồng cũng có vài phần hảo cảm.
   Mộc Thần híp cặp mắt lại, nhìn chằm chằm vào Tiêu Viêm sân, sau lúc lâu, nghiêng đầu hướng Mộc Chiến : " chính là tiểu tử mà ngươi sao?"
   "Ân. Người này dám cùng Nhã Phi thân cận, ngày hôm qua nếu có Nạp Lan Yên Nhiên ngăn cản, chắc chắn khiến đẹp mặt!" Mộc Chiến hung tợn .
   Ngón tay nhàng vuốt mu bàn tay kia, Mộc Thần hơi lắc đầu, chậm rãi : "Sau này nên trêu chọc , nếu như ngươi thực thích Nhã Phi có thể dùng thủ đoạn bình thường theo đuổi. Nhưng với tên tiểu tử Nham Kiêu ngươi nên khiêu khích. chừng nếu động thủ ngươi cũng phải đối thủ của ."
   "Nhưng…" Nghe vậy, Mộc Chiến quýnh lên, vừa muốn tiếp nhưng nhìn lại khuôn mặt Mộc Thần ,đầu vội rụt lại, bất đắc dĩ phải chấp thuận…
   An tĩnh đứng mặt của thạch bàn, Tiêu Viêm ánh mắt đảo qua, phát bàn dược tài xắp xếp chỉnh tề, trước mặt có tờ giấy mỏng. Mặt khác, bàn vẫn khảm ngọc kính toả ra thanh hồng quang mang yếu ớt.
   Thuận tay cầm tờ giấy mỏng lên, ánh mắt quét qua, có chút ngạc nhiên khi phát trong đó là phương thuốc của nhị phẩm đan dược. Nhưng cái khiến cho Tiêu Viêm ngạc nhiên chính là trong phương thuốc này chỉ ghi các loại dược liệu cách rất tuỳ ý, quy cách và hình thức hoàn toàn phù hợp với phương thuốc chế tạo chính thống.
   Như qua, phương thuốc chính thống cần phải sử dụng linh hồn lực lượng duyệt qua, như vậy mới khiến người đọc trong thời gian ngắn nhất nắm bắt được phương pháp luyện chế và cần chú ý đến bất cứ vấn đề gì. Nhưng trong tờ giấy này chỉ đại khái về phương pháp luyện chế, hề có ghi chi tiết đầy đủ các loại. Điều này khiến luyện dược sư cần phải tự mình nắm chắc phương thức luyện dược. Điều này nghi ngờ là làm cho tỷ lệ thất bại khi luyện dược tăng lên rất lớn.
   Nhưng điều khiến Tiêu Viêm hoàn toàn được gì chính là, dược liệu bày bàn này ràng chỉ đủ để tiến hành luyện chế hai lần mà thôi. cách khác là chỉ được thất bại lần, nếu như tiêu tốn hết dược tài mà vẫn điều chế được đan dược có nghĩa là thất bại, kết quả là bị loại.
   "Quả nhiên hổ là đại hội tám năm mới tổ chức lần a. Khó khắn quả là lớn a…" Nắm tờ giấy mỏng trong tay, Tiêu Viêm cười khổ lắc đầu. Quay đầu nhìn chung quanh, phát rất nhiều luyện dược sư khuôn mặt đều có chút bất đắc dĩ. Nghiêng đầu nhìn Tiểu công chúa cùng Liễu Linh, thấy hai người bọn họ bình tĩnh hơn người khác nhiều. tại khẽ cau mày cẩn thận đọc những ghi chép tờ giấy, có thể hiểu được chút vấn đề về dược tài.
   Khẽ thở dài hơi, Tiêu Viêm chính mình cũng bắt đầu chú mục đọc những ghi chép giấy. Loại khảo hạch kỳ quái này chưa bao giờ thử qua, bởi vậy trong lòng cũng có chút yên.
   Khi Tiêu Viêm thu hồi ánh mắt cũng là lúc Liễu Lình quay sang nhìn . Khi thấy được nét cười khổ còn mặt , khỏi cúi đầu cười lạnh tiếng, giọng "Hừ! Đề luyện dược tài xuất sắc chính là như thế. Ta sớm qua, đại hội khảo hạch hoàn toàn giống với tỷ thí bình thường. Kế tiếp ta muốn xem ngươi mất mặt trước Yên Nhiên… …"
   Tiếp nhận truyền thụ hết mình trực tiếp từ Cổ Hà, Liễu Linh đối với đại hội lần này có cực kỳ tự tin. Bởi vậy muốn giành chức quán quân, khi đó có đủ tư cách theo đuổi nữ thần trong lòng, Nạp Lan Yên Nhiên…
   quảng trường cực lớn, tất cả thí sinh tham dự thi đấu cầm giấy, cẩn thận đọc sau đó các loại vẻ mặt ra, nhất thời cả trường lạnh ngắt như tờ…
   khí an tĩnh kéo dài gần năm phút, chợt thanh thanh thuý vang vọng quảng trường. Tiếng chuông báo hiệu.
   Khi tiếng chuông vang lên, tất cả các thí sinh đều hẹn mà cùng buông vật cầm trong tay xuống, sau đó vung tay lên, chỉ thoáng hơn ngàn lô đỉnh màu sắc và hình thái khác nhau đột ngột xuất các bàn đá.
   Theo tiếng chuông vang lên, đôi mắt vốn khép hờ của Pháp Mã cũng mở ra. Ánh mắt đảo qua bên dưới, thanh nhàng, vang vọng đến tai mỗi cá nhân: "Như vậy là các ngươi cũng nhận biết được những thứ bàn. Đây chính là vòng khảo hạch thứ nhất. Theo đó, các ngươi cần tự mình theo phương thuốc đầy đủ đó mà luyện chế ra thành phẩm đan dược. Các ngươi có hai lần cơ hội. Sau hai lần đan dược chưa luyện chế thành công ngọc kính bàn đá của các ngươi tự động phát ra hồng quang. Hồng quang chớp động chính là lúc các ngươi ra khỏi khu vực thi đấu…"
   "Tại vách tường đối diện có đồng hồ cát lớn, đó chính là thời gian của khảo hạch. Khi cát trong đồng hồ đổ xuống hết vẫn chưa luyện chế được đan dược cũng đồng dạng là thất bại".
   "Các ngươi ràng chưa?" Pháp Mã mỉm cười hỏi.
   "!" Phía dưới quảng trường thanh như sấm rền vang lên.
   " như vậy, vòng khảo hạch thứ nhất tại: Bắt đầu!"
   Chậm rãi giơ tay lên, Pháp Mã mỉm cười, đột nhiên hạ xuống. Giờ khắc này, quảng trường hơn ngàn đoá hoả diễm đột nhiên ra. tràng cảnh đồ sộ xuất làm cho người ta nhiệt huyết sôi trào!
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 301: KINH TÂM ĐỘNG PHÁCH

   An tĩnh đứng trước thạch bàn, Tiêu Viêm đem lô đỉnh màu đỏ thẫm đẩy qua bên. tại giống với những người khác lập tức triệu hồi ra hoả diễm để tiến hành luyện chế, mà bình tĩnh cầm tờ giấy mỏng đó cẩn thận nghiên cứu những tư liệu rất ít đó.
   Mài đao uổng công đốn củi, đạo lý ấy Tiêu Viêm minh bạch hiểu được, cơ hội chỉ có hai lần, bất cứ sơ sẩy nào đều tạo thành thất bại.
   Lần khảo hạch này cần phải luỵên chế ra được loại đan dược có tên Sinh Cốt đan. Đây chính là nhị phẩm đan dược, tên như ý nghĩa, loại đan dược này chính là dùng để điều trị trọng thương. Đại khái nó cũng tính là rất trân quý, loại đan dược này cũng chỉ có thể bán được mấy trăm hoặc hơn ngàn kim tệ mà thôi. Đối với những loại đan dược có thể tăng thêm đấu khí hoặc có tác dụng khác mà giá trị có chút thấp kém.
   Luyện chế Sinh Cốt đan tổng cộng cần có sáu loại dược liệu. Trong tất cả các loại nhị phẩm đan dược, nó cũng tính là cực kỳ phức tạp, tuy nhiên loại Sinh Cốt đan này ràng là công hội có ý sắp đặt loại dược liệu chữa thương mới, cho nên dù Tiêu Viêm thấy qua ít đan dược chữa thương nhưng đối với loại Sinh cốt đan như thế này vẫn cảm thấy có chút xa lạ.
   Nhưng cho dù đan dược chữa thương rất đa dạng, nhiều loại cực kỳ cổ quái, bất quá đều quy về dạng ,phương pháp luyện chế đan dược chữa thương cũng có nhiều sai biệt , chỉ là trình độ phức tạp khác nhau mà thôi. Huống hồ loại đan dược này cũng tính là quá phức tạp, chỉ cần luyện dược sư trình độ kém vẫn có thể tìm hiểu nguồn gốc mà mò mẫm ra phương pháp luyện chế thành Sinh Cốt đan.
   Cho nên, cho dù phương thuốc chỉ là cho biết khi luyện dược đại khái cần chú ý điểm gì đó, nhưng chỉ cần cảm giác được,hẳn vẫn có thể thành công…
   Đem tất cả tư liệu chi tiết tờ giấy ghi tạc trong đầu, Tiêu Viêm chậm rãi nhắm mắt, lát sau mới từ từ mở ra, thở hơi, đem tờ giấy đặt bàn đá, quay đầu nhìn. tại Tiểu công chúa cùng với Liễu Linh thúc giục hoả diễm, bắt đầu tiến hành luyện chế.
   Hoả diễm được thúc giục bên trong dược đỉnh của hai người đồng dạng giống nhau là thâm sắc. Đây hoàn toàn là dùng đấu khí hoá thành hoả diễm, bất quá Tiêu Viêm lại tin tưởng đây phải là chân thực lực của bọn họ, có lẽ bọn họ đều giấu át chủ bài của mình, lấy thân phận của bọn họ có được át chủ bài là chuyện bình thường.
   "Hai người này, mặc kệ tính tình như thế nào nhưng thực tế thực lực quả rất mạnh a…" Trong lòng khẽ thở dài hơi, tự hiểu rằng bản thân mới tiếp xúc với luyện dược thuật bất quá mới được ba năm. Mà Tiểu công chúa cùng với Liễu Linh có lẽ ngay từ có sư phụ bên người, tiếp nhận bồi dưỡng liên tục. Cho nên có nhiều phương diện Tiêu Viêm quả bằng, dù sao cho dù có là thiên tài cũng thể trong thời gian ngắn đuổi theo người khác thành tựu vài chục năm.
   Mà cũng vì lỳ do này cho nên cho dù là Tiểu công chúa tuy tuổi mà đạt tới tam phẩm cấp bậc,đối với Tiêu Viêm cũng có cảm giác đả kích. Đối phương thiên phú vốn kém, lại tiếp xúc với luyện dược thuật nhiều năm, có được thành tựu như vậy cũng phải là quá mức ngoài dự đoán.
   Lúc này, thời gian khảo hạch qua hơn mười phút. Trong thời gian ngắn ngủi mười phút này, quảng trường rộng lớn thỉnh thoảng lại xuất hồng quang loé lên. Hồng quang loé lên tiêu biểu cho thí sinh thất bại. Các luyện dược sư thất bại cũng chỉ có thể đỏ mặt, tinh thần sa sút rời khỏi đài.Đối với các luyện dược sư mà luyện dược thuật chỉ rập khuôn theo truyền thống mà ,loại khảo hạch phải suy luận như thế này,cơ hồ là muốn lấy mạng của bọn họ.
   Thản nhiên liếc mắt cái về phía trước, thấy ngay được vẻ mặt như muốn khóc của luyện dược sư bị loại. Tiêu Viêm lắc đầu, để ý nữa, đem toàn bộ tâm thần hoàn toàn tập trung,chuẩn bị luyện chế.
   Đem lô đỉnh đỏ sẫm đặt trước mặt mình, Tiêu Viêm xoa tay, từ ngón tay viên dược hoàn màu tím xuất .
   Ngón tay khẽ búng, viên dược hoàn màu tím trực tiếp bắn vào miệng, chậm rãi nhai nuốt, lát sau miệng hé ra, đoàn Tử sắc hoả diễm phun ra, bị Tiêu Viêm khống chế trong lòng bàn tay.
   "Oa? Tử sắc hoả diễm?" Bởi đứng tại vị trí mà toàn trường đều có thể nhìn thấy, hơn nữa với phong cách xuất trận như vậy nên hầu hết khách quý hay người xem đều chú ý đến nhất cử nhất động của Tiêu Viêm. Nhìn thấy đột nhiên phun ra Tử sắc hoả diễm, lập tức từng trận kinh hô vang lên.
   Mặc dù quảng trường rộng lớn này, có ít những người sử dụng những ngọn lửa có màu sắc quái dị, nhưng Tiêu Viêm lại dùng miệng phun ra hoả diễm mới khiến mọi người càng thêm kinh ngạc.
   "Tử sắc hoả diễm?" Nhìn đoàn tử sắc hoả diễm tay của Tiêu Viêm, Pháp Mã hơi ngẩn người, chợt khẽ cười : "Tiểu gia hoả này quả nhiên là có bản a"
   Nghe vậy, Hải Ba Đông đứng bên bĩu môi. Cùng vởi Tiêu Viêm ở chung lâu, cực kỳ minh bạch những bản của Tiêu Viêm, loại Tử sắc hỏa diễm này thực chỉ là ngọn lửa yếu nhất mà Tiêu Viêm nắm trong tay mà thôi. Còn ngọn lửa lãnh bạch sắc và ngọn lửa nhàng thanh sắc mới là dị hoả mà ngay cả Hải Ba Đông cũng phải kiêng kị.
   Tử sắc hoả diễm bàn tay Tiêu Viêm giống như những linh tinh nhảy múa linh hoạt. lát sau, Tiêu Viêm vung bàn tay, Tử sắc hoả diễm trực tiếp bay thẳng đến hoả khẩu của lô đỉnh, nhất thời tử hoả mãnh liệt bên trong dược đỉnh bốc lên, thiêu đốt lô đỉnh lạnh lẽo, lô đỉnh nhanh chóng nóng lên…
   Đến khi nhiệt độ bên trong lô đỉnh đến giới hạn, Tiêu Viêm bàn tay áp vào miệng lô đỉnh, chậm rãi nhắm mắt, linh hồn lực lượng dò xét nhè toả ra, từ từ khống chế tử hoả bốc lên.
   Đối với khống chế tử hoả, nhạy bén tinh tế cảm giác còn xa mới có thể bằng Thanh liên địa tâm hoả , cho nên Tiêu Viêm chỉ có thể trực tiếp dùng tay tiếp xúc với lô đỉnh mới có thể khống chế chính xác tử hoả. Nếu như vậy mà dùng phương pháp như Thanh hoả sợ rằng tỷ lệ thất bại cực cao. Đối với loại khảo hạch chỉ có hai lần thực nghiệm này, Tiêu Viêm thực dám mạo hiểm như vậy.
   Tử sắc hoả diễm dưới khống chế của linh hồn lực lượng, được áp chế nhiệt độ cực kỳ thuận lợi, hề có chút phản kháng. Chỉ lát sau, bàn tay của Tiêu Viên phất lên, gốc dược liệu thạch bàn bị hút vào tay , nhàng bẻ rồi sau đó bỏ vào bên trong dược đỉnh, nhất thời tử hoả bùng lên, nhanh chóng bao vây lấy dược thảo…
   Nhắm mắt lại, Tiêu Viêm khẽ cau mày, sử dụng linh hồn cảm giác lực, chậm rãi luyện chế dược liệu. Trong luyện chế đan dược, luyện chế dược liệu chính là đề luyện, phải đạt tới độ tinh thuần nhất định, có đôi khi mức độ tinh thuần cao hơn điểm hoặc thấp hơn điểm đều dẫn đến việc luyện đan thất bại. Chính vì vậy mà phương thuốc chính thống mới là trọng yếu, bởi vì phần lớn các phương thuốc chính thống đều có ghi chép rất chi tiết, trong đó dược liệu được luyện chế đến độ tinh thuần như thế nào.
   Đáng tiếc tại Tiêu Viêm cũng có được phương thuốc chính thống, cho nên hết thảy đều phải dựa vào chính bản thân sử dụng cảm giác lực, để chậm rãi thăm dò mà thôi…
   gốc hạ cấp dược liệu, tiêu hao của Tiêu Viêm hơn mười phút đồng hồ mới đạt đến tình trạng mà bản thân cảm nhận được. Sau đó mới cẩn thận mang dược liệu thứ hai đưa vào dược đỉnh.
   Khi cho dược liệu vào dược đỉnh, Tiêu Viêm khẽ liếc mắt nhìn sang phía Tiểu công chúa cùng với Liễu Linh, mặc dù bọn họ đồng dạng lộ thần sắc ngưng trọng, nhưng tay chân đều bối rối, sắc mặt hề lộ tâm tình lo lắng, cho thấy quá trình luyện chế đều nằm trong khống chế của bọn họ.
   "Thịch!"
   Ngay Tiêu Viêm thu hồi ánh mắt, lúc này phía trước xa, bàn đá, lô đỉnh lửa cháy hừng hực, lô đỉnh chống đỡ được nhiệt độ, trong giây lát nổ mạnh, khi lô đỉnh nổ lập tức nghiền nàt đan dược được luyện chế trong đó, vì vậy quang mang chói mắt sáng rực lên.
   Lô đỉnh nổ, khuôn mặt cháy đen, luyện dược sư ngây ngốc nhìn hồng quang sáng lên, sau lúc lâu mới hùng hổ xuống đài, nghiến răng nghiến lợi trước vô số ánh mắt nhìn, hướng bên ngoài quảng trường bước . Khi ngang qua trước mặt, Tiêu Viêm có chút kinh ngạc, vì đây là tam phẩm luyện dược sư người ngoại quốc..
   " đáng thương…" Trong lòng có chút cười hả hê, Tiêu Viêm sau đó cũng loại trừ tạm niệm, tiếp tục đem dược liệu, từng gốc cẩn thận đưa vào trong lô đỉnh,tiếp tục kiên nhẫn thử thăm dò đề luyện đến độ thuần thích hợp. Những thất bại của người khác tại càng khiến Tiêu Viêm thêm cẩn thận.
   Theo thời gian chậm rãi trôi qua, quảng trường lớn, hồng quang ngừng loé sáng, những luyện dược sư sắc mặt hoặc xanh mét hoặc đỏ bừng bất đắc dĩ rời khỏi bàn khảo hạch, dưới vô vàn những ánh mắt tiếc hạn khán đài, hậm hực rời khỏi đấu trường nơi làm cho bọn họ thương tâm ít.
   Bất quá, mặc dù khảo hạch lần này tương đối khó khăn, nhưng đến tham dự đại hội lần này cũng có ít người có thực lực, vì nhiều nguyên nhân mà thất bại, tại vẫn còn hơn phần nửa luyện dược sư cùng với Tiêu Viêm bình tĩnh, cẩn thận thăm dò độ thuần đề luyện dược liệu.
   Đến khi đồng hồ cát bức tường đá chảy xuống gần nửa, Tiêu Viêm đối với độ thuần của dược liệu qua thăm dò rốt cục hoàn thành, trừ bỏ hai phần dược liệu thất bại trong lúc đề luyện thảnh quả của Tiêu Viêm vẫn được tính là rất tốt.
   Kế tiếp chính là dung hợp các loại dược liệu được đề luyện, chính thức hình thành Sinh Cốt đan.
   Bước này so với đề luyện càng thêm phức tạp. Trong quá trình này nếu thoáng có chút phân tâm, sợ rằng khiến dược liệu hoàn toàn bị huỷ, mà nếu như dược liệu bị tiêu hao hết, với bước khảo hạch kế tiếp, Tiêu Viêm cũng có thể trực tiếp bị loại bỏ. Nguồn truyện: TruyệnYY.com
   Hiểu quá trình này là mấu chốt cho nên Tiêu Viêm sớm có chuẩn bị, đem đấu khí hình thành vách ngăn mỏng bên tai, đem tiếng ồn ngoại giới tách ra.
   Theo những thanh bên ngoài nhạt xuống, tâm thần của Tiêu Viêm từ từ yên tĩnh, thở ra hơi trọc khí, hai mắt nhắm lại,bàn tay nhanh chóng cầm lấy bình ngọc bàn đá,trong bình là gốc dược liệu vừa rồi được Tiêu Viêm đề luyện tới bộ phận tinh hoa, thoáng có chút đình trệ, ngay sau đó dốc nghiêng bình đổ vào miệng lô đỉnh,tiếp theo sau đó,nhanh chóng lấy ra dược liệu vừa được đề luyện đựng trong hai bình khác quăng vào trong lô đỉnh.
   Linh hồn lực lượng cẩn thận khống chế tử hoả, chậm rãi thiêu đốt, khói bốc qua lỗ thông, dược liệu bị nung thành bột phấn, từ từ dung hợp rất chậm rãi. dung hợp này thông qua tử hoả, theo linh hồn lực lượng nhanh chóng truyền về trong não của Tiêu Viêm, sau đó có thể dùng thông tin này để phân biệt phương hướng dung hợp tiếp theo,phân biệt dung hợp này có chính xác hay .
   Loại phân tích này cực kỳ tiêu hao tinh thần, nhưng đối với Tiêu Viêm lúc này phân tích này là cực kỳ cần thiết. Cũng may nó chỉ là nhị phẩm đan dược, nếu đổi lại là tam phẩm hoặc tứ phẩm đan dược đừng tam phẩm luyện dược sư, sợ rằng tứ phẩm hay ngũ phẩm luyện dược sư cũng cơ bản khó có khả năng phân tích. Dù sao nếu là phân tích đơn thuốc quả đơn giản.
   "Thịch"
   Khẽ cau mày, cẩn thận cảm ứng dược liệu dung hợp từng loại .
   Tiêu Viêm sắc mặt đột nhiên khẽ biến, bên trong dược đỉnh, tử hoả mãnh liệt bốc lên, thanh trầm thấp bên trong dược đỉnh truyền ra, ba loại dược liệu dung hợp hơn phần nửa trong khoảnh khắc biến thành tro đen kịt, mà tử hoả sau khi huỷ dược liệu cũng hoàn toàn tiêu thất.
   Híp hai mắt lại nhìn dược liệu biến thành tro bụi, Tiêu Viêm khẽ nhếch miệng, ảo não vỗ đầu, bởi vì tinh thần quá tập trung nên quên mất tử hoả có tiếp tế duy trì nên chỉ có thể sử dụng chừng giờ mà thôi.
   thanh bên trong dược đỉnh cũng phải quá , bởi vậy khi thanh vang lên, Tiểu công chúa cùng Liễu Linh cách đó xa đều hướng ánh mắt về phía Tiêu Viêm, thấy bên trong dược đỉnh còn hoả diễm đều sửng sốt, sau khi nhìn thấy vẻ lực bất tòng tâm của Tiêu Viêm, khoé miệng chợt nở nụ cười đau khổ của người khác,lại là loại cảm giác thỏa mãn.
   đài cao, nhìn ngọn lửa trong lô đỉnh của Tiêu Viêm đội nhiên bị tiêu thất, cả đám Pháp Mã cùng sửng sốt, nhưng chưa điều gì, chỉ bình tĩnh đợi. Mặc dù hoả diễm bị tắt, hơn nữa thời gian cũng sắp hết nhưng mặt bàn của Tiêu Viêm, dược liệu vẫn còn đủ phần, bởi vậy vẫn còn cơ hội, đương nhiên … điều kiện tiên quyết là phải nắm chặt thời gian, bởi vì cát trong đồng hồ tường chỉ còn lại phần ba.
   Khẽ hít hơi khí nóng, Tiêu Viêm ngước nhìn vào lô đỉnh, sau đó khép hờ đôi mắt rồi chậm rãi mở ra, đột nhiên cười cái, mặc dù lần này thất bại nhưng phương pháp luyện chế Sinh Cốt đan được đại khái nắm được, kế tiếp luyện chế hẳn là như nước chảy mây trôi.
   Từ trong nạp giới, lần nữa lấy ra viên đan dược màu tím, bỏ vào miệng, chậm rãi nuốt xuống, thừa dịp thời gian ngắn ngủi liếc mắt xung quanh. giờ bên trong đan đỉnh trước mặt Tiểu công chúa cùng với Liễu Linh hoàn đan dược sơ khai bắt đầu ngưng tụ, hiển nhiên chỉ lát nữa hình thành đan dược.
   "Tốc độ tồi… Quả nhiên có thực lực."
   Khẽ nhíu mày, Tiêu Viên nhếch miệng, đoàn tử sắc hoả diễm lại phun ra, sau đó tiến vào lô đỉnh, hai tay yên lặng lát rồi chợt động, chỉ thấy hai tay múa lên, cả sáu bình ngọc đựng dược liệu qua đề luyện cùng lúc đổ hết vào trong dược đỉnh…
   "Quả nhiên muốn đồng loạt dung hợp cả sáu loại dược liệu? Như vậy mặc dù có thể tiết kiệm thời gian, nhưng nếu linh hồn lực lượng đủ mạnh, vạn nhất sử dụng quá mức, cơ bản là tự tìm chết…" Nhìn Tiêu Viêm phía dưới, Pháp Mã cũng với Áo Thác với kinh nghiệm phong phú cùng thấp giọng lẩm bẩm.
   Ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào hoả diễm bốc lên trong lô đỉnh, linh hồn lực lượng của Tiêu Viêm điều khỉên tử hoả đem tất cả ngăn cách của các dược liệu mở ra, sau đó chậm rãi thiêu đốt, đưa các loại dược liệu tiến gần nhau, tất cả rốt cục có xu hướng dung hợp…
   bức tường lớn, cát trong đồng hồ vẫn nhanh chóng đổ xuống.
   "!"
   Mỗi khắc, thanh thanh thuý khi mở nắp dược đỉnh lại vang lên quảng trường.
   Liễu Linh là người đầu tiên mở nắp dược đỉnh, khi nắp dược đỉnh mở ra, hoàn đan dược bắn lên, Liễu Linh tung mình nhảy theo, bắt lấy đan dược, khuôn mặt đắc ý thể che dấu lên.
   "!" lại thanh vang lên, Tiểu công chúa cánh tay cũng vung lên thu lấy đan dược bay ra khỏi lô đỉnh.
   ", , …"
   Sau đó quảng trường lớn, như có phản ứng dây truyền, loạt nắp lô đỉnh bật ra, rồi vài trăm viên đan dược hình thù đồng nhát bắn vào trung, sau đó đều được chủ nhân của chúng hưng phấn thu hồi.
   "Thời gian sắp hết…" Ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào vị trí trung ương. Tiêu Viêm vẫn như cũ khép hờ hai mắt. Nhìn lại vào đồng hồ cát, Áo Thác hai bàn tay đột nhiên nắm chặt.Người này, mỗi lần khảo hạch,đều khiến người ta lo lắng.
   Quảng trường, vô số ánh mắt chậm rãi nhìn về vị trí trung ương, nơi Tiêu Viêm đứng, rồi lại nhìn về phía đồng hồ cát chảy sắp hết. Ai cũng muốn biết thanh niên đứng ở vị trí trung ương kia cuối cùng có thể hoàn thanh khảo nghiệm này hay
   Cát trong đồng hồ quả còn rất ít, vẫn lặng yên rơi xuống. Chính vào lúc những hạt cuối cùng sắp rơi xuống vô luận là khách quý hay người xem đều như muốn vang lên tiếng thở dài tiếc nuối
   "!.."
   Đôi mắt khép hờ của thanh niên đột nhiên mở ra, bàn tay vỗ lên lô đỉnh, nắp đỉnh bay vụt ra, viên đan dược ,trong khắc cuối cùng bắn ra, ánh sáng chói lóa làm hoa mắt người nhìn.
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 302: TRẮC NGHIỆM,NGƯỜI ÁO XÁM THẦN BÍ

   Ngẩng đầu nhìn hoàn đan dược bay ra, Tiêu Viêm sắc mặt bình tĩnh, bàn tay vung lên, cỗ hấp lực hút ngay nó vào tay.
   Khi đan dược vào đến tay những hạt cát cuối cùng trong đồng hồ cũng đổ xuống, nhất thời quảng trường hơn trăm đạo hồng quang bùng lên, những luyện dược sư chưa luyện chế xong đan dược quang kính mặt bàn đá bùng phát ánh sáng.
   Thất vọng nhìn quang mang màu hồng loé lên, những luyện dược sư này đành cười khổ lắc đầu, sau đó mỗi người thu hồi dược đỉnh, vẻ mặt buồn bã hướng ngoài quảng trường ra.
   Đứng ở sau bàn, Tiêu Viêm nhìn những luyện dược sư lục tục rời khỏi khu vực thi đấu, ánh mắt lướt qua chung quanh, có chút kinh ngạc lên, đây mới là vòng đầu tiên mà khiến hơn phần ba thí sinh bị loại, điều này khỏi khiến có chút cảm thán, đại hội quả vô cùng hà khắc a.
   Nhìn viên đan dược vừa luyện chế trong tay, Tiêu Viêm quay đầu vòng, đem ánh mắt hướng về phía Liễu Linh. Lúc này Liễu Linh cũng cười híp mắt, nhìn vào viên đan dược trong tay, thần tình đắc ý, nhìn sang thấy Tiêu Viêm nhìn, cầm chặt lấy viên đan dược, hướng về phía Tiêu Viêm cười dài "Nham Kiêu tiên sinh, vận khí tồi a, tại thời khắc cuối cùng cũng luyện chế ra đan dược… Ngươi là người có thành tích tốt nhất trong kiểm tra, nếu ngay vả cửa này cũng qua đúng là trò đùa lớn a."
   Nhìn bộ dạng đắc thắng của Liễu Linh, Tiêu Viêm thản nhiên cười cười "Dù sao lần này cũng chỉ cần luyện chế ra được đan dược là vượt qua, khắc đầu tiên hay khắc cuối cùng cũng có gì khác biệt…"
   "Nham Kiêu tiên sinh, lời này ra là có chút lừa mình a.Tại đây có vô số luyện dược sư ưu tú tham gia,có thể bằng tốc độ nhanh nhất luyện chế ra đan dược, vậy cũng là cách thể bản lĩnh a". Liễu Linh cười , tự nhiên muốn chỉ bằng câu của Tiêu Viêm mà làm giảm thành tích của .
   "A, a! Có lẽ vậy…" Nhún vai, Tiêu Viêm cùng tốn công nhiều, quay đầu nhìn về phía Tiểu công chúa chắp tay cười, sau đó ngẩng đầu nhìn lên phía khán đài khách quý, chờ Pháp Mã lên tiếng.
   "Hô…"
   đài khách quý, Áo Thác nặng nề thở ra hơi, dùng tay áo bào lau mồ hôi lạnh trán. Hướng về phía Phất Lan Khắc cũng đồng dạng mồ hôi lạnh đầy mặt, cười khổ "Người này, mặc kệ chuyện gì cũng làm cho người khác kinh hiểm vạn phần. chẳng lẽ biết suy nghĩ giùm cho mấy lão già chúng ta chút sao? Loại chuyện kinh tâm động phách này, chúng ta có được tâm trạng tốt như a."
   Phất Lan Khắc đồng dạng cũng lộ vẻ cười khổ. Đương nhiên, cười khổ là còn may mắn a "Bất quá hoàn hảo, tại khắc cuối cùng cũng hoàn thành khảo nghiệm. Nếu , vừa đoạt thành tích tốt nhất trong kiểm tra mà cửa đầu tiên qua quả là quá mất mặt a…"
   Nghe vậy, Áo Thác cũng tràn đầy đồng cảm, gật đầu. Nếu như vậy, chẳng phải trực tiếp quay về Hắc Nham thành sao…
   Pháp Mã đứng ở vị trí tiếp tân, từ nhìn xuống bao quát cả quảng trường lớn, ánh mắt hơi động thấy được hơn phần ba thí sinh thi đấu bị loại. Cười khẽ rồi gật đầu, hai tay hơi đưa lên, huyên náo nhất thời từ từ an tĩnh xuống.
   "Chúc mừng những người còn ở lại quảng trường thành công thông qua vòng khảo hạch thứ nhất. Bất quá, khảo hạch vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt…" Pháp Mã mỉm cười tiếp "Mọi người cũng biết, có vài tiểu tử giảo hoạt, đưa ra chút đồ vật thể giải thích được. Bọn họ có lẽ luyện chế thành công ra hình viên đan dược nhưng loại đan dược này lại có tác dụng chữa thương. cơ bản,cũng có thể cùng với hai chữ đan dược hoàn toàn có chút liên quan… Cho nên, kế tiếp chúng ta cần trắc nghiệm những Sinh Cốt đan mà các ngươi luyện chế ra, để xem đến cuối cùng có đạt tới cầu của phương thuốc hay …"
   Thanh hơi có chút khàn khàn của Pháp Mã, chậm rãi vang lên bên tai mỗi cá nhân " tại, thỉnh chư vị tham gia thi đấu tìm cái nút màu xanh bên trái của bàn đá của mình, sau đó ấn xuống"
   Nghe vậy, ánh mắt của Tiêu Viêm quét qua bên trái của bàn đá, cuối cùng dừng lại tại góc khuất khiến người khác ít chú ý. Ở chỗ này nguyên có bố trí mấy cái nút màu sắc khác nhau, ngón tay theo lời dừng lại nút màu xanh biếc, nhàng đè xuống.
   Khi cái nút bị đè xuống, cả bàn đá trơn bóng đột nhiên rung động , mặt thạch bàn cái thạch bàn khác chậm rãi ra, rồi nâng lên cao chừng nửa thước, đó có lỗ .
   "Đây là bàn trắc nghiệm cơ, đem Sinh cốt đan mà các ngươi luyện chế bỏ vào trong lỗ đó, nếu là đạt cầu ngọc kính bàn lên lục quang, còn nếu đạt lên hồng quang. Mặt khác, lục quang càng thịnh chứng tỏ ngươi luyện chế ra Sinh Cốt đan càng phù hợp với phương thuốc đặc hiệu đề ra, ngược lại hồng quang càng thịnh chứng tỏ ngươi luyện chế ra căn bản phải Sinh cốt đan mà là loại thuốc có nửa đỉểm công dụng, đương nhiên nếu như nó có khả năng chống đói cũng vẫn là có công dụng khác…"
   Nghe được lời hài hước này, quảng trường cũng như khán đài khách quý vang lên trận tiếng cười, nhưng trong quảng trường lại có ít luyện dược sư sắc mặt đột nhiên biến đổi…
   "A, a! Tốt lắm, chư vị, bắt đầu …"
   Ngón tay nhàng cầm viên đan dược tròn xoe, Tiêu Viêm bình tĩnh nhìn miệng lỗ trắc nghiệm, vẫn chưa vội vã thả vào, ngược lại quét ánh mắt nhìn bốn phía. Bạn đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenyy.com
   Lúc này bắt đầu có luyện dược sư đem vật cầm trong tay bỏ vào lỗ trắc nghiệm. lâu sau, quảng trường lớn bất ngờ lên sắc thái rực của hai màu xanh, đỏ lúc thịnh lúc nhạt đan xen vào nhau rất hợp với những thanh mừng rỡ hoặc trầm…
   "Mẹ kiếp trắc nghiệm cơ…" nhị phẩm luyện dược sư sắc mặt trầm, căm tức nhìn hồng quang loé lên tại ngọc kính, cơ hồ cả quảng trường như đỏ đậm tại chỗ đó, bởi vậy vô số ánh mắt kinh ngạc đều nhìn vào thanh niên sắc mặt sầm xuống này.
   Nắm tay hung hăng nện vào mặt bàn đá, tên luyện dược sư thu lấy đan đỉnh vào nạp giới, sau đó dưới vô số ánh mắt kỳ lạ hùng hổ xuống đài, mặt tái xanh nghiến răng nghiến lợi ra ngoài quảng trường.
   "Lừa người,đề khảo hạch chẳng ra cái dạng gì.. đúng quy cách luyện chế đan dược,muốn chết người sao? đám lão bất tử… ta hao tổn tâm cơ đem dược tài dung hợp, các ngươi lại đem ra cái trắc nghiệm. Mẹ kiếp… đưa ra phương thuốc mà chỉ có tên ở ngoài, tin tức khác đều có, luyện cái quỷ a…"
   Ánh mắt nhìn theo tên nhị phẩm luyện dược sư, nghe được câu mắng từ miệng , Tiêu Viêm nhịn được nét mặt có chút dở khóc dở cười, nghĩ tới,có thể thông qua khảo hạch vừa rồi,cũng làm cho người khác kinh tâm động phách đến như vậy.
   Theo vòng trắc nghiệm vừa rồi có ít nhất gần trăm tên luyện dược sư mặt xanh, mặt đỏ rời khỏi quảng trường.
   "A, a! Nham Kiêu tiên sinh, cùng nhau tới a…" Tiểu công chúa hoa tay cầm viên đan dược, hướng Tiêu Viêm cười .
   "Tuỳ tiện …" Tiêu Viêm nhún vai, nghiên đầu nhìn sang bên kia, Liễu Linh cũng chăm chú nhìn mình, lúc này trong mắt đối phương ý tứ hàm xúc rất đậm…
   Tiêu Viên khẽ cười cười, đan dược trong tay ba người cơ hồ cùng lúc bỏ vào miệng lỗ trắc nghiệm.
   Theo đan dược ba người tiến vào, nhất thời vô số đạo ánh mắt đều hướng đến vị trí khiến mọi người phải chú ý này, tất cả mọi người đều muốn biết, cả ba người được tính là hạt giống này, ai luyện chế ra được đan dược,hơn kém …
   "Thịch, thich, thịch…"
   Ngọc kính hơi yên tĩnh, trong nháy mắt rất nhanh vang động, ba đạo quang mang xanh biếc chói mắt dũng mãnh bùng lên. Cả ba đạo quang mang về độ dày so với những người trong quảng trường đều đậm hơn nhiều.
   Ba đạo lục quang, trái có hơi mờ, phải có chút đậm hơn nhưng mà cột ở giữa chính là đạo quang trụ xanh biếc như phỉ thuý, cực kỳ mê người.
   "… Quả là đậm đặc a" Nhìn cột sáng màu phỉ thuý ở giữa, từ phía người xem từng đạo thanh kinh ngạc vang lên liên miên dứt.
   "A, A! Nham Kiêu tiên sinh quả nhiên tính trước, mặc dù thời gian tiêu hao lâu nhất, nhưng đan dược lại đặc hiệu, là tốt nhất a, Nguyện Nhi cam bái hạ phong!" Đôi mắt đẹp kinh ngạc nhìn cột sáng phỉ thuý trước mặt Tiêu Viêm, Tiểu công chúa lắc đầu thở dài .
   "May mắn mà thôi"
   Tiêu Viêm tuỳ ý cười cười, quay đầu , nhìn thấy Liễu Linh sắc mặt trầm, nhún vai khẽ cười "Xin lỗi, Liễu Linh tiên sinh".
   Liễu Linh khoé miệng khẽ nhếch, hít hơi, quay đầu sang, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào ngọc kính loé quang mang, trong lòng xuất cảm giác muốn đập vỡ.
   "A, a! quả nhiên vẫn là Nham Kiêu hơn chút" Nhìn ba đạo quang mang sáng chói quảng trường, Pháp Mã khẽ cười .
   "Lúc trước nếu phải tử hoả của tiểu gia hoả kia đột nhiên biến mất, chừng luyện chế ra đan dược trước Liễu Linh. Hắc, hắc, ta sớm , tiểu tử này bản lãnh luyện dược phải mấy đứa còn để chỏm có khả năng so sánh a" Hải Ba Đông đắc ý cười .
   Pháp Mã cười cười, vừa muốn chuyện, sắc mặt lại đột nhiên khẽ biến, trong miệng phát ra tiếng kinh ngạc, ánh mắt chiếu xuống hội trường dừng lại tại vị trí hơi khuất. Nơi đó, người toàn thân trùm trong tấm trường bào màu xám rộng đứng, tay cầm viện đan dược chậm rãi đưa vào trắc nghiệm khẩu.
   "Làm sao vậy?" Nhìn thấy phản ứng của Pháp Mã, Gia lão hơi sửng sốt, nghi hoặc hỏi.
   "Người kia…" Lão híp mắt lại, khàn khàn , trong ánh mắt quang mang loé lên, Pháp Mã ngón tay nhàng gõ vòng bảo hộ, thấp giọng "Tên kia …tựa hồ.. có vẻ mạnh a…"
   "Nga?" Nghe vậy, Hải Ba Đông cùng với Gia lão đều có chút kinh ngạc, ánh mắt ngay lập tức chú ý thân thể người áo bào xám, nghi hoặc " phát ra điều gì đúng a?"
   "Các ngươi phải luyện dược sư cho nên đối với linh hồn lực lượng cảm ứng nhạy bén, nhưng tại cảm giác của ta, tên kia linh hồn lực lượng so với Liễu Linh, Nguyệt Nhi thậm chí Nham Kiêu đều mạnh hơn nhiều. Tại quảng trường này, linh hồn lực lượng của là cực mạnh. Ta nhớ kỹ năm đó, Cổ Hà tham gia đại hội luyện dược sư, linh hồn lực lượng cũng bằng được tên này…" Lắc đầu, Pháp Mã nhíu chặt lông mày, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm xuống dưới. lát sau, ngọc kính trước mặt người áo bào xám bùng lên quang mang xanh biếc, sáng chói, so với Tiêu Viêm còn có phần đậm hơn.
   Đột nhiên có cột sáng xanh biếc với cường độ mạnh như vậy hấp dẫn tầm mắt của mọi người, thấy cột sáng đó xuất tại góc khuất như vậy khiến mọi ngươi khỏi lộ vẻ kinh ngạc.
   việc xảy ra cũng đồng dạng đem ánh mắt của Tiêu Viêm ba người hướng qua, nhìn thấy quang mang thậm chí còn đậm hơn so với mình, Tiêu Viêm cũng hơi sửng sốt, khẽ cau mày, nhìn chằm chằm người áo bào xám thần bí. nghĩ tới ở thời khắc này xuất ngưu nhân thể giải thích, hơn nữa nhìn thân hình cùng với vị trí ràng , nằm trong những người tham gia kiểm tra ngày hôm đó.
   "Chẳng lẽ là luyện dược sư tự do?" Thấp giọng thào, Tiêu Viêm mím môi, ánh mắt nhìn chằm chằm người áo bào xám, trong cảm giác của , thần bí nhân áo bào xám này chính là đối thủ khó giải quyết nhất tại đại hội lần này.
   Dường như nhận ra ánh mắt của Tiêu Viêm phóng tới, người mặc áo bào xám hơi ngước đầu lên, lộ ra nửa khuôn mặt tái nhợt, non nớt, dưới chiếc mũ che, quang mang từ đôi mắt màu lam nhạt lóe lên mang theo khí tức lạnh như băng, thản nhiên nhìn về phía trước.
   "Người này là ai?" Ngạc nhiên nhìn đối thủ mạnh mẽ đột nhiên xuất , Tiểu công chúa cùng Liễu Linh đều lộ vẻ kinh ngạc, cùng liếc nhìn nhau cái, vẻ mặt mờ mịt.
   "Thiết Nhĩ Tây, cho ta tư liệu về …" Tại bàn khách quý, Pháp Mã đột nhiên quay đầu nhìn Thiết Nhĩ Tây trầm giọng .
   Trước khi Pháp Mã kinh ngạc , Thiết Nhĩ Tây nhận ra có điểm đúng, nhanh chóng xác định vị trí của người mặc áo bào xám, sau đó từ nạp giới lấy ra kiện điệp văn, rất nhanh lẩm nhẩm, sau lúc, từ từ đình chỉ, tờ giấy mỏng ghi chép tư liệu ra, phía bức hoạ, đó chính là thần bí nhân mặc áo bào xám. Chỉ bất quá, người mặc áo bào lộ hết toàn bộ khuôn mặt, đó là thiếu niên có vẻ mặt tái nhợt, đôi mắt màu lam nhạt lạnh như băng, nhìn qua tuổi tác tựa hồ chỉ mười sáu, mười bảy, toàn bộ có chút quỷ dị…
   Đưa tư liệu cho Pháp Mã, sau khi cau mày cẩn thận đọc, biến sắc "Là Xuất Vân đế quốc luyện dược sư?"
   Xuất Vân đế quốc cùng với Gia Mã đế quốc cách nghiêm khắc là hai quốc gia thường xuyên đối địch. Hơn nữa nghề nghiệp rất được coi trọng ở Xuất Vân đế quốc—Độc sư, lại là tử địch của luyện dược sư, trong khi đó, Gia Mã đế quốc lại rất coi trọng luyện dược sư. Chính vì vậy hảo cảm của bọn họ đương nhiên tốt. Trọng yếu nhất, khi hai quốc gia giao chiến, độc sư từ các thủ đoạn phóng thích các loại độc phấn, độc dịch… khiến cho mỗi lần đại chiến, số chiến sỹ tử vong của Gia Mã đế quốc do độc công là rất lớn.
   Mặt khác, tại Xuất Vân đế quốc, luyện dược sư lại phản đối độc sư mà còn hợp tác lẫn nhau, chính điều này, luyện dược sư của Gia Mã đế quốc đối với những người phản bội lại tôn chỉ luyện dược,cảm thấy phẫn nộ và xem thường.
   Cũng chính bởi vì vậy nên khi Pháp Mã nhìn thấy thần bí nhân áo xám xuất thân từ Xuất Vân đế quốc, sắc mặt liền lộ vẻ vô cùng khó coi.
   "Như thế nào mới chỉ là nhị phẩm luỵên dược sư? Lấy cảm ứng của ta về linh hồn lực lượng tên này ít nhất phải là tứ phẩm luyện dược sư!" Ánh mắt liếc nhìn tư liệu ghi chép về cấp bậc, Pháp Mã cau mày .
   "Mười bảy tuổi, tứ phẩm luyện dược sư? Hội trưởng, ngài cho rằng điều này có thể sao? Mặc kệ là thiên tài như thế nào, nhưng dù sao luyện dược thuật cũng cần phải có thời gian cùng kinh nghiệp tích luỹ" Thiết Nhĩ Tây cười khổ .
   "Cảm ứng của ta thể sai lầm…" Pháp Mã lắc đầu, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào khuôn mặt non nớt, biết vì sao luôn cảm giác được khuôn mặt này hơi có chút quái dị.
   "Chẳng lẽ dịch dung? Nhìn luyện chế đan dược thủ pháp cực kỳ thuần thục, giống là thiếu niên mười mấy tuổi, có khả năng là sử dụng mặt nạ a." Pháp Mã thấp giọng thào.
   "Dịch dung? Khó có khả năng, làm sao khiến chúng ta phát ." Gia lão thản nhiên cười cười, đến đây, đối mắt khẽ liếc qua chỗ Tiêu Viêm ở dưới, hiển nhiên biết Tiêu Viêm nguỵ trang, nhưng vì điều gì đó nên chưa bóc trần mà thôi.
   "Nhưng tên kia còn tàng che dấu dưới cái mũ chùm đầu như vậy.Nếu giữa chừng chúng ta dừng đại hội để lột mũ,vạch mặt người khác Gia Mã đế quốc Luyện dược sư công hội quá mức bá đạo" Nhìn thẳng vào người mặc áo bào xám đội mũ che kín mặt, Pháp Mã bất đắc dĩ .
   " chịu xốc lên, chúng ta giúp phen cũng được chứ sao?" Hải Ba Đông đứng dậy, tới bên cạnh Pháp Mã, thấp giọng cười .
   "Ngươi… bị người phát chứ?" Nghe vậy, Pháp Mã thần sắc vừa động, chợt chần chừ .
   "Hắc, hắc! Mặc dù tại thực lực có thụt lùi bước, nhưng nếu chỉ điều khiển hàn lưu bất tri bất giác đem mũ chùm đầu của đóng băng biến thành bụi phấn,với bản lãnh của ta vẫn có thể làm được…" Hải Ba Đông khẽ cười , tự nhiên biết nếu để cho luyện dược sư của Xuất Vân đế quốc tại đại hội luyện dược lấy được giải quán quân biết đám người Pháp Mã mất mặt đến đâu.
   "Làm được như thế cần có điều khiển tinh vi, Hải lão đầu chính là tu luyện băng hệ đấu khí,nên thích hợp nhất, đấu khí của ta thiên hướng quá bá đạo, khai sơn đoạn thạch thể thích hợp làm chuyện này…" Gia lão lắc đầu .
   "Cũng tốt… Vậy phải làm phiền ngươi."Hơi trầm ngâm, rồi Pháp Mã cũng thấp giọng .
   Cười cười, Hải Ba Đông đôi mắt từ từ hư mị, ngón tay khô héo trong áo bào khẽ búng, theo ngón tay búng ra, cỗ ba động khẽ khàng, lặng lẽ truyền ra.
   Khi Hải Ba Đông thầm điều khiển đấu khí Gia lão cùng Pháp Mã tiến lại gần nhau, nhìn như thương lượng điều gì nhưng thực chất là muốn ngăn trở tầm mắt của mọi người.
   "Xem ra đại hội lần này tựa hồ có chút biến cố a…" Đôi mắt của Nhã Phi đầy thâm ý nhìn về ba người Hải Ba Đông ở phía trước, thấp giọng , nhiều năm như vậy rèn luyện nhãn lực quả tiến bộ nhiều. Từ lúc cột sáng màu xanh biếc ra, sắc mặt Pháp Mã có chút khó coi, hơn nữa phía sau Thiết Nhĩ Tây đem văn kiện đưa ra, cũng chứng thực là có điểm bất thường.
   "Ân… Thần bí nhân mặc áo bào xám có vẻ như phá vỡ trật tự của đại hội a" Dạ cùng Nạp Lan Yên Nhiên hơi gật đầu, các nàng cũng phải là những đoá hoa cảnh, Nhã Phi có khả năng phát hai người bọn họ cũng hồ đồ.
   "Thần bí nhân mặc áo bào xám luyện chế ra Sinh cốt đan tựa hồ so với Nham Kiêu ba người còn muốn tốt hơn a… Vốn tưởng rằng đại hội lần này là do ba người bọn họ tranh đoạt quán quân, nghĩ tới đột nhiên lại xuất hắc mã…" Nhã Phi cau chặt đôi lông mày, trong lòng bất đắc dĩ .
   Hàn lưu nhàn nhạt, lặng lẽ xuyên trong khí, lát sau, lượn lờ đầu thần bí nhân mặc áo bào xám để lại dấu vết gì, mắt thường thể nhận biết băng xà lặng yên xuất .
   Lúc này, người mặc áo bào xám chậm rãi thù thập đồ vật thạch bàn, khi di động bàn tay, đôt nhiên như cứng đờ lại, cặp mắt xanh nhạt dưới chiếc mũ chợt co rút lại, bàn chân nặng nề nhấc lên, thân thể định lùi lại.
   "Hừ, chạy đâu?" Nhìn thấy người mặc áo bào xám dường như phát ra hàn lưu, Hải Ba Đông hơi có chút kinh ngạc, chợt cười lạnh tiếng, bàn tay đột nhiên nắm chặt
   "Phá!".
   "Thịch!"
   Theo bàn tay Hải Ba Đông nắm lại, thân hình của người mặc áo bào xám muốn di động, đầu chiếc mũ đột ngột hoá thành bụi phấn, sau đó rớt xuống.
   Chiếc mũ biến mất, khuôn mặt non nớt được che giấu đột nhiên ra dưới vô số ánh mắt nhìn chăm chú, lập tức từ bàn khách quý cùng với người xem liên tục vang lên những đạo thanh kinh ngạc, ai cũng nghĩ tới người đạt thành tích tốt nhất trong vòng khảo hạch đầu tiên lại là thiếu niên trẻ như vậy…
   Thiếu niên có cặp mắt màu lam nhạt vuốt vuốt tay, lát sau đem ánh mắt băng lạnh bắn về phía bàn tiếp tân khách quý nơi ba người Hải Ba Đông.
   "Người này tuyệt đối đơn giản, chỉ có thể phát ra hàn lưu của ta mà còn có thể thấy được phương vị của ta…" Híp con mắt lại nhìn thiếu niên áo bào xám, Hải Ba Đông vuốt cằm, cười lạnh "Mặc dù biết tại sao có khuôn mặt non nớt như vậy, nhưng nếu thực như tư liệu ghi chép là mười bảy tuổi Hải Ba Đông ta quả cần xông pha ngoài đời nữa, trực tiếp thoái , sống lay lắt tới hết đời…"
   Pháp Mã cùng với Gia lão đôi mắt hư mị, chậm rãi gật đầu.
   "Đại hội lần này, xem ra có chút thú vị a…"
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 303: QUÁ MỨC ĐƠN GIẢN

   Chiếc mũ đội đầu của thiếu niên mặc áo bào xám đột nhiên biến mất, mặc dù làm nhiều người có chút kỳ quái, nhưng cũng có ai hoài nghi đám người Hải Ba Đông giở trò. Lúc này phần lớn ánh mắt người xem bị khuôn mặt non nớt của thiếu niên hấp dẫn, trong nhiều luyện dược sư ở đây sợ rằng thiếu niên này tuổi tác là ít nhất.
   Thiếu niên mặc áo bào xám vỗ lên vai phủi những mảnh băng vỡ, ngẩng đầu nhìn lên phía bàn khách quý, hướng Hải Ba Đông mặt thoáng có vẻ cười lạnh, mồm khẽ máy động. Đám người Pháp Mã có thể minh bạch theo như "Đại hội lần này ta phải là quán quân"
   "Thế nào? Nhìn ra ngụy trang sao?" Ngón tay khẽ gõ vào vòng đài bảo hộ, Pháp Mã thản nhiên hỏi.
   Hải Ba Đông cùng Gia lão nhìn nhau cái, chợt hơi lắc đầu, trầm giọng " thấy dấu tích dịch dung…"
   "Vậy theo ý các người… người này thực chỉ có chừng ấy tuổi? Nếu là như vậy, ta thấy cái gì mà chân chính thiên tài như bọn Liễu Lĩnh, Nham Kiêu, nếu đứng cạnh thiên phú trở nên cực kỳ bình thường". Pháp Mã càu mày .
   "Mặc dù nhìn ra đến tột cùng có nguỵ trang hay , nhưng tuổi của tuyệt thể như tư liệu…" Hải Ba Đông lắc đầu "Nhìn đối mặt với nguy hiểm phản ứng mẫn cảm, điều này thiếu niên mười bảy tuối có khả năng làm được, ngược lại đó chính là kinh nghiệm sát phạt của chíến sỹ. Hơn nữa có thể đem thực lực dấu đến bây giờ mới lộ ra, có thể thấy được định lực cùng tâm ý của cao thế nào, ta khó có thể tưởng tượng thiếu niên mười bày tuổi có thể hoàn mỹ được như vậy".
   " thế giới này, cũng chỉ có dịch dung mới có thể biến đổi dung mạo… Ngươi thân là luyện dược sư hẳn so với chúng ta ràng hơn nhiều, có loại dược liệu cổ quái nào có hiệu quả tượng tự ?" Gia lão thấp giọng .
   "Đích xác có số loại đan dược có thể biển đổi khuôn mặt trẻ trung hơn, bất quá đan dược này dược liệu điều chế quả thực quá hiếm, hơn nữa còn rất khó luyện chế… nhưng nếu thực có được nó, trừ bản thân tự mình chính xác tuổi tác, còn ngoại nhân khó có thể phân biệt được…" Pháp Mã gật đầu, trầm ngâm .
   "Nếu như cái lão già kia có được loại đan dược này có thể đem dung mạo trở lại tuổi trẻ, có thể giấu diếm tuổi tác tham dự đại hội lần này? Khi đó… còn có người trẻ tuổi nào thực có thể so sánh đây? Như vậy, đại hội của các ngươi quả vẫn còn sơ hở a" Hải Ba Đông cau mày .
   "Ngươi là… ngươi nghĩ loại đan dược này dễ dàng luyện chế thế sao? Hơn nữa, những người thuộc thế hệ trước chẳng lẽ bỏ mặt mũi để phá bĩnh đại hội như vậy sao? Vạn nhất bị vạch trần, điều gì xảy ra chắc ngươi biết chứ?" Pháp Mã bất đắc dĩ .
   "Nga. Phía dưới người làm rồi đó… Ta khẳng định cái vẻ mặt non nớt này chỉ là bề ngoài, bên trong tuyệt đối là linh hồn già nua" Hải Ba Đông giang tay, hướng thiếu niên mặc áo bào xám .
   "Ngươi có thể khẳng định, nhưng mà có thể làm được cái gì? thể bằng câu của ngươi mà trước mặt bao người tuỳ tiện đuổi ra ngoài được. Đại hội luyện dược sư này mở ra là dành cho tất cả luyện dược sư, bao gồm kể cả là luyện dược sư của Xuất Vân đến quốc…" Pháp Mã cười khổ .
   "Vậy ngươi tại chuẩn bị làm như thế nào? Nếu để người của Xuất Vân đế quốc đoạt được giải quán quân thanh danh của Luyện dược sư công hội các ngươi bị đả kích a" Gia lão cau mày .
   "Còn có thể làm sao bây giờ? Chỉ có thể tiếp tục tiến hành đại hội thôi. Nếu như thành công coi như chúng ta chịu khổ chút. Hơn nữa… Nham Kiêu mấy tên tiểu tử kia cũng phải là ngọn đèn cạn dầu. Vạn nhất thắng tên kia sao?" Pháp Mã giang tay . Bạn đọc truyện tại TruyệnYY - www.truyenyy.com
   "Theo tình huống này tựa hồ có chút khó khăn" Gia lão lắc đầu .
   " như vậy cũng hoàn toàn…" Hải Ba Đông đột nhiên nhếch miệng cười cười, Ánh mắt quét về phía giữa sân chỗ Tiêu Viêm, cười " chừng là có điểm ngạc nhiên thú vị a…"
   "Hy vọng là như vậy!"
   Thở dài hơi, Pháp Mã mặc dù ngoài miệng như vậy, nhưng trong lòng cũng đặt nhiều hi vọng. Nham Kiêu mặc dù có thể tính là người giỏi trong đám trẻ tuổi, nhưng thiếu niên áo bào xám kia hiển nhiên thuộc về đẳng cấp của những thanh niên.
   "Trước hãy quan sát chút , vạn nhất được… chờ khảo hạch hôm nay chấm dứt, tìm cơ hội cấp cho tên kia…" Hải Ba Đông vỗ vỗ vai Pháp Mã tuỳ ý phất tay, khuôn mặt già nua lên cỗ sát ý nhàn nhạt.
   Pháp Mã đưa con mắt đục ngàu híp lại, sau lúc lắc đầu, thở dài "Hay là quên , vạn nhất chuyện bại lộ, thanh danh của Gia Mã đế quốc Luyện dược sư công hội chắc chắn tiêu tan, cái được bằng cái mất. Cho nên thể mạo hiểm làm vậy."
   "Tuỳ ngươi thôi" Nhún vai, Hải Ba Đông nhắc lại, lùi về phía sau vài bước, miễn cưỡng ngồi xuống ghế, chờ đợi đại hội tiếp tục.
   Gia lão cũng vỗ vai Pháp Mã, lùi về ghế ngồi.
   "Cái tên kia… quả là quá trẻ?" Tiêu Viêm ba người đồng dạng có chút khiếp sợ nhìn khuôn mặt non nớt của thiếu niên áo bào xám. Bọn họ có được nhãn lực như bọn Pháp Mã nên khi nhìn thấy dung mạo đối phương đều rung động nên lời.
   "Tên kia là người Xuất Vân đế quốc?" Tiểu công chúa sắc mặt đột nhiên biến đổi, nhìn vào huy chương mà thiếu niên đó đeo ngực, huy chương vòng diệu nhật bên bình nguyên, chính là dấu hiệu của Xuất Vân đế quốc.
   "Xuất Vân đế quốc?" Nghe vậy, Tiêu Viêm hơi sửng sốt, trong đầu đột nhiên lên hình ảnh Tiểu Y Tiên thân quần trắng phất phơ, nàng tựa hồ cũng là xuất thân từ Xuất Vân đế quốc?
   " ngờ là người của Xuất Vân đế quốc? Như vậy là cuộc chơi thú vị…" Liễu Linh đồng dạng ngẩn ra, chợt lẩm bẩm , thân là đệ tử của Đan Vương, tự nhiên hiểu được những liên hệ giữa Gia Mã đế quốc và Xuất Vân đế quốc.
   "Nhất định thể để cho lấy được vị trí quán quân!" Liễu Linh nhìn về phía Tiêu Viêm cùng Tiểu công chúa, trầm giọng .
   Tiêu Viêm gì nhùn vai, cũng bởi ai cho về tư tưởng đối địch với Xuất Vân đế quốc, cho nên đối với người của Xuất Vân đế quốc có nhiều ý tưởng đối địch. Ngược lại Tiểu công chúa lại là người trong hoàng thất nên trịnh trọng gật đầu.
   bàn tiếp tân khách quý, Pháp Mã chậm rãi thở hơi, con mắt đục ngầu mang theo hàn ý, chằm chằm nhìn xuống quảng trường nơi thiếu niên áo bào xám đứng, lát sau thanh bình thản lại vang khắp quảng trường.
   "Tốt lắm, nếu tất cả mọi người hoàn thành trắc nghiệm, vậy khảo hạch lần thứ hai tiếp tục… Các ngươi hãy ấn tay vào chiếc nút màu đỏ ở bên trái thạch bàn."
   Nghe được thanh vang vọng bên tai, Tiêu Viêm liền đem thiếu niên áo bào xám bỏ ra khỏi suy nghĩ, đưa ngón tay về phía chiếc nút màu đỏ, ấn xuống.
   Theo chiếc nút xuống, bàn đá lớn có chút động đậy, trắc nghiệm cơ lúc trước cũng rút trở về, thạch bàn đống lớn dược liệu cùng phương thuốc chậm rãi được đưa ra.
   "Đây chính là phương thuốc chính thống. Công hội chúng ta hao tổn mất mấy tháng thời gian, dốc hết nhân lực mới có thể có được. Lần khảo hạch thứ hai này, các ngươi dựa vào phương thuốc luyện chế đan dược. Quy cũ vẫn như cũ, dược liệu đủ để các ngươi tiến hành luyện chế hai lần. Hao tổn hết dược liệu cũng đồng dạng các ngươi thất bại…"
   "Ách?" Nghe vậy, Tiêu Viêm sửng sốt, nhíu mày "Dựa theo phương thuốc để luyện chế đan dược? Loại khảo hạch này… có phải hay là quá đơn giản? Loại này so với vòng khảo hạch đầu tiên đơn giản hơn nhiều… Đại hội như thế này, như thế nào lại đưa ra khảo hạch đơn giản như vậy?"
   Nghi hoặc lắc đầu, Tiêu Viêm nhàng cầm lấy quyển trục ghi phương thuốc, chậm rãi mở ra, sau đó khép hờ con mắt, linh hồn lực lượng tràn ra để dò xét, từ từ quét qua phương thuốc,bao hàm toàn bộ tư liệu ghi chép.
   Theo linh hồn lực lượng quét qua, từng mục số liệu tỷ mỉ nhanh chóng tiến vào trong đầu Tiêu Viêm, các loại luyện chế cần phải chú ý cũng rất nhanh ràng trong trí nhớ của Tiêu Viêm, đó chính là chỗ tốt của phương thuốc chính thống.
   Đúng lúc tư liệu tiến vào trong đầu của Tiêu Viêm, có thể cảm giác được linh hồn dự trữ tư liệu trong quyển trục nhanh chóng biến mất.
   "Phong Hành đan, tam phẩm đan dược, hiệu quả: có thể khiến cho người dùng trong khoảng thời gian ngắn cảm ứng đối với phong thuộc tính trong thiên địa tăng lên, có thể tăng tốc độ di chuyển."
   "Đan dược rất thực dụng… Luyện dược sư công hội thủ bút hào phóng, loại phương thuốc này có mười vạn kim tệ khó có thể có được, thế mà bọn họ dám đưa ra." Cảm thán lắc đầu, đan dược có thể tăng tốc độ di chuyển quả làm cho Tiêu Viêm có chút kinh ngạc.
   "Dựa theo những tư liệu này, luyện chế Phong Hành đan cần phải có chín loại dược liệu dung hợp. Mặc dù tính là nhiều, nhưng cũng hề ít…" Ánh mắt chậm rãi đảo qua chín loại dược liệu bàn, Tiêu Viêm lẩm bẩm "Loại đan dược này chỉ cần đạt tới tam phẩm luyện dược sư, lại có được phương thuốc chính thống, luyện chế ra cũng phải khó khăn, khảo hạch này quả đơn giản a, chẳng lẽ lúc trước quá khắt khe nên lần này muốn làm cho người khác thuận lợi thông qua?"
   Cười khổ lắc đầu, Tiêi Viêm ngẩng đầu, nhìn chung quanh, tại Tiểu công chúa, Liễu Linh cả đám người cau mày, bọn họ đối với đơn giản của khảo hạch này trong lòng cũng rất hoài nghi.
   "Quản làm gì nguyên nhân, cứ động thủ để thuận loại thông qua , đó cũng là chuyện tốt, bớt phiền toái." Tiêu Viêm thấp giọng thào, đem đan hoàn màu tím bỏ vào miệng, sau đó phun tử hoả tiến vào trong dược đỉnh.
   quảng trường, trong góc khuất, thiếu niên áo bào xám thản nhiên nhìn quyển trục tay, khoé miệng ra nụ cười châm chọc, lẩm bẩm "Trò trẻ con… Luyện dược sư công hội của Gia Mã đế quốc cũng chỉ có năng lực như này thôi sao?"
   khu khách quý, Pháp Mã từ nhìn xuống vị trí trung ương, khi thấy Tiêu Viêm phun hoả diễm vào dược đỉnh, khẽ thấp giọng "Tiểu tử, mọi việc cần phải cẩn thận a, loại đại hội này, phải chỉ tỉ thí bình thường, các khảo hạch chỉ cần để ý là mang kết cục thảm bại ngay a".
   lazybeeNữ Lâm thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :