1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Đặt Bút Thành Hôn - Hân Hân Hướng Vinh (45 chương+ 1PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 34   Ba ngày sau, Tịch thị rút đơn kiện. Lần này Chu Hàng đúng là “ăn trộm gà được còn mất nắm gạo”, có lẽ cũng nên tỉnh lại rồi. Hạ Tử Khâm trả sạch ân tình ẹ Chu, cũng thở phào nhõm. Sau này, muốn có chút liên quan nào tới Chu Hàng nữa. tại rất hạnh phúc, sống 25 năm, bây giờ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, mà tất cả những cảm xúc này đều xuất phát từ người đàn ông, Tịch Mạc Thiên.


   thậm chí có thể cảm giác được rất , mình càng ngày càng thương , cũng càng ngày càng hiểu thêm về người đàn ông này. thích nhiều, nhưng đều chăm chút cho từng ly từng tí. bề bộn nhiều việc, cuộc sống của “nghìn bài điệu” có chút khô khan, càng phải là người đàn ông lãng mạn, nhưng lại biết cách dịu dàng săn sóc.


   săn sóc, dịu dàng của biểu ra ngoài, mà là cần bạn từng chút từng chút cảm thụ, khi bạn chân cảm nhận được, tình cảm đó cơ hồ “khắc cốt ghi tâm”.


   Tình , hôn nhân, cuộc sống, nghiệp, trong thời khắc năm mới sắp đến này, nhìn pháo hoa ngừng nở tung trong bầu trời đêm ngoài cửa sổ, Hạ Tử Khâm cảm thấy cuộc sống của mình hạnh phúc.


   Người trong hạnh phúc dễ dàng tha thứ, huống chi, Tử Khâm vốn là môt mềm lòng, thiện lương. ra rất muốn đối xử với Vinh Phi Lân khá hơn chút, đáng tiếc chuyện đời luôn được như mong muốn. Nhìn thấy Vinh Phi Lân lần nữa, là ở thọ yến của Vinh Hồng Thịnh.


   Thọ yến của Đổng Trưởng Vinh thị tập đoàn - Vinh Hồng Thịnh được mở ở thành phố A. Tối nay, tại phòng tiệc trong khách sạn 6 sao của Vinh thị, sắc màu rực rỡ, ánh sáng lung linh, dựa vào mặt mũi của Vinh lão gia tử, ai dám nể mặt, ra vào đều toàn là thương nhân giới thượng lưu.


   điệu Violon nhàng, chậm rãi động lòng người, khách quý chật nhà, tiếng ly cốc chạm vào nhau, khắp nơi đều có thể thấy được *“y hương tấn ảnh”.


   *Quần áo, dáng người xinh đẹp.


   Tử Khâm kéo tay Tịch Mạc Thiên, còn chưa vào phòng tiệc, liền nhìn thấy Vinh Phi Lân đứng ở cửa. Sau ngày ở Mĩ kia, Hạ Tử Khâm từng nghĩ lại, xác thực những lời của có chút quá đáng. Khi đó, bị chuyện về con riêng của Tịch Mạc Thiên làm cho tâm thần rối loạn, sao còn có thể băn khoăn gì khác, theo bản năng “giận chó đánh mèo” với Vinh Phi Lân, thốt ra những lời đó chút lưu tình, càng suy tính đến việc Vinh Phi Lân có thể tiếp nhận hay .


   ra tính tình Vinh Phi Lân nhìn như cởi mở, nhưng nội tâm lại rất nhạy cảm, trắng ra, chính là đứa bé lớn. Tính ra, ta cũng lớn hơn bao nhiêu, hơn nữa, Hạ Tử Khâm nhìn ra, trước kia là ‘ tâm ý’ đối tốt với , bất luận tâm ý” này xuất phát từ tình bạn hay tình , nhưng càng về sau lại dần dần biến chất.


   Cho tới bây giờ, Hạ Tử Khâm cũng hiểu, Vinh Phi Lân coi trọng mình ở chỗ nào? Thời gian bọn họ biết nhau dài, thời gian chung với nhau lại càng ngắn, vì vậy, cảm giác của Hạ Tử Khâm đối với Vinh Phi Lân có mấy phần phức tạp.


   Lần này cũng biết là đâu, bây giờ đột nhiên xuất , làm bước chân Hạ Tử Khâm hơi chậm lại. Tịch Mạc Thiên vỗ tay của , tới trước mặt Vinh Phi Lân, quan sát hai mắt của ta, mở miệng:


   "Gần đây đâu vậy? Sao ngay cả mặt mũi cũng trông thấy, cha cũng sốt ruột muốn chết rồi."


   "Cha?"


   Vinh Phi Lân chau chau mày, nâng lên nụ cười giễu cợt, ánh mắt lướt qua Tử Khâm rơi vào người Tịch Mạc Thiên:


   "Chị tôi sớm chết rồi, hôm nay Tịch tổng cũng cưới kiều thê khác, hơn nữa, cơ hồ toàn thế giới đều biết, hôn nhân của Tịch tổng hạnh phúc mỹ mãn, cho nên, tiếng ‘cha’ này, ba tôi chỉ sợ đảm đương nổi"


   Mặt Hạ Tử Khâm liền biến sắc, mắt Tịch Mạc Thiên hơi trầm xuống, nhìn Vinh Phi Lân 1 hồi lâu, mới :


   "Tôi cho là cậu biến mất mấy ngày nay, nghĩ thông rồi, chẳng lẽ là tôi đoán sai?"


   Vinh Phi Lân gật đầu cái:


   ", sai, tôi thông suốt, là của tôi chính là của tôi, phải của tôi, tôi có cưỡng cầu cũng được. . . . . ."


   Tịch Mạc Thiên khẽ nhíu mày, lại muốn gì đó, nghĩ đến Tử Khâm bên cạnh, liền tiếp tục nữa, nơi này cũng phải là địa điểm thích hợp để chuyện.


   Tịch Mạc Thiên cùng Hạ Tử Khâm đến, mang theo trận xôn xao. ra Hạ Tử Khâm giỏi xã giao, bình thường lúc Tịch Mạc Thiên ở bên ngoài, nếu cần thiết, cũng tham gia, Tịch Mạc Thiên cũng tận lực tránh , chỉ là thọ yến của Vinh Hồng Thịnh, làm vợ Tịch Mạc Thiên đương nhiên phải có mặt. Dù sao Tịch Vinh hai nhà từ trước đến giờ, thậm chí trong tương lai, cũng thể hoàn toàn phân cách.


   Xã giao qua vòng, Tịch Mạc Thiên dẫn vào phòng khách ở bên trong, tạm được dùng để nghỉ ngơi, có ghế sa lon mềm mại, nhưng có khách, khác với náo nhiệt bữa tiệc, nơi này phi thường thanh tịnh.


   Tịch Mạc Thiên ấn vào ghế sofa, ngồi xổm xuống, cởi giày cao gót của ra, quan sát kĩ chân của , cũng may, gót chân cùng mặt bên đều có gì, bàn tay vuốt vuốt lưng bàn chân của :


   "Nơi này có đau ?"


   Hạ Tử Khâm cắn môi gật đầu cái, vẫn quen mang giầy cao gót, nhưng chiều cao của hai người có chút chênh lệch, bình thường , bây giờ phải tham gia yến hội như vậy, vì để phù hợp với Tịch Mạc Thiên, cần mang giày cao, đứng bất động chỗ còn may, nhiều, lưng bàn chân liền đau đớn.


   ở trước mặt Tịch Mạc Thiên chút cũng muốn giả vờ, bởi vì càng ngày càng thích bộ dạng đau xót . khuôn mặt tuấn mĩ, lạnh lùng lơ đãng lộ ra đau lòng, mỗi lần thấy, trong lòng đều có cảm giác tê tê ngứa ngứa, thư thái dễ chịu, hơn nữa để cho đau lòng, có thể mượn cơ hội cầu chút phúc lợi mà bình thường đồng ý, tỉ như lần ăn KFC, hoặc là Ice Cream, còn có những thứ quà vặt thích nhất nữa . . . . . .


   Tịch Mạc Thiên vừa ngẩng đầu, liền nhìn thấy biểu tình cười híp mắt tính toán, như giảo hoạt như Tiểu hồ ly, khỏi mỉm cười, đứng lên, ngón tay cong lại gõ vào trán của hai cái:


   "Nha đầu hư, lại muốn đòi điều kiện gì hả?"


   Trong giọng hàm chứa nồng đậm cưng chiều, Hạ Tử Khâm vừa muốn nhân cơ hội vơ vét chút phúc lợi, liền thấy Tiểu Dương bước nhanh đến, ở bên tai Tịch Mạc Thiên thầm đôi câu, Tịch Mạc Thiên cúi đầu quét mắt qua chân của Tử Khâm, cúi lưng tới gần bên tai :


   " có việc, phải ra ngoài trước, em ngồi đợi ở chỗ này lát, chút nữa tới tìm em, uhm?"


   Hạ Tử Khâm gật đầu cái. Tịch Mạc Thiên xoay người ra ngoài. Hạ Tử Khâm gác chân lên ghế sa lon, nghiêng đầu nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ.


   Vừa rồi chú ý, nơi này xác thực thiết kế rất tinh xảo, phía sau ghế sa lon là bức tường thủy tinh trong suốt, bên ngoài chính là cả thành phố A, nơi này là tầng cao nhất của khách sạn, ngồi ở đây, chỉ cần cúi đầu liền có thể nhìn thấy những ánh đèn lấp lánh, đẹp đến mức có chút mộng ảo. . . . . .


   "Đẹp chứ!? Trước kia nơi này là địa phương cao nhất thành phố A, khách sạn chi nhánh của Vinh thị. Lúc tôi còn thường tới nơi này, sau đó ngừng có những tòa nhà chọc trời mới che lại, nơi này cũng còn là địa phương cao nhất nữa, nhưng tôi vẫn rất thích phong cảnh nơi này. Chị tôi từng tôi là người hay nghĩ về quá khứ, nhưng chị ấy chết rồi, tôi liền thích em, như vậy có thể thấy được, tôi cũng là người đàn ông có mới nới cũ, cùng dạng với Tịch Mạc Thiên. "


   Thanh của Vinh Phi Lân có chút trầm thấp, nhưng cũng đơn cùng cam lòng. Hạ Tử Khâm quay đầu lại, đứng ở bên người , thẳng tắp nhìn , dưới ánh đèn, ánh mắt của lúc sáng lúc tối, nhìn , những lời này của là ác ý giễu cợt, hay là gì khác . . . . . .


   rất đẹp, càng ngày càng đẹp, trước kia sao lại cho rằng chỉ là tiểu nha đầu bình thường, lôi thôi. giống như đóa hoa, nở rộ ở trong tay Tịch Mạc Thiên, hương thơm cùng vẻ đẹp mĩ lệ đó, gần như có thể hấp dẫn ánh mắt của tất cả đàn ông.


   Ánh mắt của Vinh Phi Lân dời xuống, khó có thể khống chế, gần như tham lam quan sát . Hôm nay, Tử Khâm mặc bộ lễ phục màu xanh da trời, được cắt ôm sát cơ thể, vai hơi lộ ra, dưới eo là từng tầng lụa mỏng, dài đến gối, lộ ra đôi chân cân xứng. Chân của rất đẹp, thon dài mảnh khảnh, ngón chân khẽ cong lên, lưng bàn chân tạo thành vòng cung xinh đẹp, trong lúc lơ đãng, liền toát ra mấy phần mị hoặc trời sinh.


   Nếu như phải do Vinh Phi Lân hiểu rất là dạng phụ nữ gì, vào giờ phút này, cho rằng có hứng thú với , thậm chí quyến rũ . Tịch Mạc Thiên rất biết cách ăn mặc cho , luôn là như vậy, phô trương, cũng e dè, đem vẻ mỹ lệ của triển vừa đúng.


   Hạ Tử Khâm muốn lại suy đoán rốt cuộc là ý tốt hay là ác ý, trực tiếp mở miệng:


   "Phi Lân, tại, tôi rất hạnh phúc, vô cùng hạnh phúc, vô luận gì với tôi? Tôi đều buông Tịch Mạc Thiên, tôi ấy, rất rất , đời này, đời sau, cũng thể người đàn ông nào khác ngoài ấy, hơn nữa tôi là nha đầu cố chấp ngu đần, luôn chỉ muốn chạy theo con đường, cho nên, vô luận cái gì? Đều chỉ là uổng phí hơi sức mà thôi."


   Vinh Phi Lân đột nhiên phát , Hạ Tử Khâm trở nên thông minh, vô cùng thông minh, học được cách bảo vệ mình, bảo vệ tình của . Vào giờ phút này, vẻ mỹ lệ của càng thêm tỏa sáng, gần như khiến Vinh Phi Lân điên cuồng vì ghen tỵ:


   "Tử Khâm, em ta sao? đến như lời em , em xác định sao?"


   Mấy chữ này cơ hồ được Vinh Phi Lân rít qua kẽ răng, mang theo loại cố chấp trầm cùng điên cuồng. Hạ Tử Khâm lại chút thối nhượng, kiên định gật đầu:


   "Tôi ấy, chắc chắn."


   Vinh Phi Lân chợt cười, tiếng cười có chút bén nhọn, chói tai:


   "Vậy tốt, tôi mỏi mắt mong chờ, em nên mở to mắt xem cho kỹ chút, người đàn ông như vậy, rốt cuộc có đáng giá hay ."


   xong, nhét cái USB vào trong tay , xoay người ra ngoài. Hạ Tử Khâm nắm chặt chiếc USB góc cạnh, thô ráp, giống như nắm miếng thiếc sắt đỏ lửa. rất muốn ném nó , nhưng làm thế nào cũng buông tay ra được.


   Nghiêng đầu thấy bóng dáng của Tịch Mạc Thiên tới, nhanh chóng nhét chiếc USB vào trong túi xách. Tịch Mạc Thiên đến, quét qua hai mắt , nhíu nhíu mày:


   "Vừa rồi là Phi Lân? Cậu ta lại gì với em?"


   Hạ Tử Khâm nhìn chằm chằm mấy giây:


   "Tịch Mạc Thiên, sợ ta gì với em sao? Hoặc là, làm chuyện gì mà sợ em biết?"


   Ánh mắt Tịch Mạc Thiên lóe lên cái, ngồi xổm xuống, cầm giày của lên giúp mang vào, ngẩng đầu lên nhìn , sắc mặt hơi nghiêm túc:


   "Mặc dù biết Phi Lân gì với em? Nhưng rất ghét phụ nữ hay “nghi thần nghi quỷ”, suy đoán lung tung, nếu như em muốn biết cái gì, có thể trực tiếp tới hỏi , vĩnh viễn dối em, bây giờ, về nhà. . . . . ."


   Hạ Tử Khâm xác định, người đàn ông này tức giận, mặc dù mặt biểu ra, nhưng từ khi ra khỏi khách sạn, lên xe, về nhà, suốt cả đoạn đường này thèm để ý tới , cũng nhìn . Vừa vào cửa, liền nhanh chóng vào thư phòng, vứt mình ở ngoài.


   Hạ Tử Khâm tắm rửa, ôm chiếc gối ôm to ngồi giường, cảm thấy có chút đơn. Nơi này là nhà cũ của Tịch gia ở thành phố A, Hạ Tử Khâm chỉ ở mới ở đây mấy ngày mà diện tích lại quá lớn, cho nên có chút quen, nhưng người đàn ông kia hiển nhiên định mặc kệ rồi.


   Hạ Tử Khâm uất ức bĩu bĩu môi, quét mắt qua cửa phòng đóng chặt, cầm điện thoại lên gọi cho Mạch Tử, càu nhàu. . . . . .


   Hồ Mạch nghe xong giọng điệu y hệt oán phụ của , nhịn được trợn mắt cái:


   "Hạ Tử Khâm, cậu ngốc à! ‘Núi tới dựa ta, ta phải dựa núi’, mình cho cậu biết, có rất nhiều cặp vợ chồng tình cảm tan vỡ, đều bắt đầu từ chiến tranh lạnh, tục ngữ sai, đầu giường ầm ĩ, cuối giường hòa, ta để ý tới cậu, cậu phải quyến rũ ta, mình tin, Tịch Mạc Thiên có thể nhịn được chạm đến cậu, trừ phi đột nhiên bất lực rồi. . . . . ."
   tart_trung thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 35   Hạ Tử Khâm để điện thoại xuống, trong lòng đấu tranh kịch liệt, nhìn qua cửa phòng ngủ đóng chặt, dứt khoát nhảy xuống giường, mở tủ treo quần áo ra, lật nửa ngày, cũng tìm được cái nào ưng ý.


   Áo ngủ của bây giờ đều là loại bảo thủ, giống như phong cách thời trang của thế kỷ trước. Khẩu vị của Tịch Mạc Thiên có lúc cũng rất khó nắm bắt, lúc mới vừa kết hôn, áo ngủ của cơ hồ đều là lộ ngực, lộ lưng, kiểu dáng cực kỳ khêu gợi, khiến cho khi đó, luôn có chút sợ mỗi khi đêm đến.


   Nhưng bây giờ hoàn toàn tương phản, từ bên này đến đầu bên kia, đều là những loại kín mít từ đầu đến chân, Hạ Tử Khâm cúi đầu nhìn qua người mình, mắt lóe lên, chợt nảy ra chủ ý.


   chăm chút cho cả người thơm ngào ngạt, hơi xấu hổ đến trước cửa thư phòng, tay mới vừa nâng lên, còn chưa kịp gõ, cửa thư phòng liền mở, Tịch Mạc Thiên ngẩn ra, ánh mắt khẽ quét qua người , ắt hẳn mới vừa tắm rửa, mặc chiếc áo choàng tắm to, dưới chân. . . . . .


   Tịch Mạc Thiên chau mày, cúi đầu thở dài, ôm lấy bước vào phòng ngủ, đặt lên giường, kéo chăn qua đắp lên người , đứng lên:


   "Có chút việc gấp, phải ra ngoài lát, em ngủ trước , cần chờ . . . . . ."


   Hạ Tử Khâm cứ như vậy trơ mắt nhìn Tịch Mạc Thiên , kế hoạch quyến rũ của còn chưa bắt đầu, liền chết từ trong trứng nước.


   Hạ Tử Khâm tỉnh táo hơn trước rất nhiều, thậm chí còn ném chiếc USB Vinh Phi Lân đưa cho vào bồn cầu, rồi xả nước mất biệt, nhưng từ lúc trở về từ thành phố A, Tịch Mạc Thiên liền trở nên thay đổi, bận rộn hơn trước kia rất nhều, bận rộn đến nỗi, muốn gặp lát, cũng thấy khó khăn.


   thường công tác, vừa là mất hết mấy ngày, có lúc bảy tám ngày cũng nhìn thấy người, lúc gọi điện thoại đến, phải họp là xã giao, thỉnh thoảng tìm được , cũng được quá hai câu.


   Hạ Tử Khâm muốn suy nghĩ lung tung, nhưng trong lòng luôn có loại lo lắng cùng hoài nghi mơ hồ. . . . . .


   "Nghĩ gì thế, mắt cũng sắp lồi ra rồi kìa."


   Mạch Tử giơ tay lên gõ trán của , nha đầu này gần đây có chút khác thường, hay mất hồn, hơn nữa còn có chút ủ rũ. Tử Khâm buông ống hút trong miệng ra, ngẩng đầu:


   "Mạch Tử, cậu phụ nữ hay nghi thần nghi quỷ, có phải làm đàn ông cảm thấy rất phiền hay ?"


   Mạch Tử liếc cái:


   "Này phải nhảm sao? riêng đàn ông phiền, phụ nữ cũng thấy phiền"


   Ánh mắt Mạch Tử lượn vòng ở người :


   "Thế nào? Cậu hoài nghi Tịch Mạc Thiên nhà cậu có tình nhân ở ngoài rồi? thể nào! Mới thời gian trước, các người còn ngọt ngào, tình tứ mà?"


   Sắc mặt Hạ Tử Khâm hơi ảm đảm, buồn buồn :


   " ấy gần đây rất bận. . . . . ."


   Mạch Tử xì cười, gật đầu cái:


   "Mình còn tưởng rằng xảy ra chuyện lớn gì? Tịch tổng nhà cậu phải nuôi sống hàng ngàn nhân viên như vậy, còn phải nuôi thêm con sâu gạo cả ngày làm chuyện gì, bận rộn được chắc?"


   Hạ Tử Khâm lắc đầu cái:


   "Mạch Tử, mình ."


   Mạch Tử vừa muốn hỏi kỹ, liền thấy người phụ nữ vô cùng xinh đẹp từ bên kia tới. Nơi này là khu nghỉ ngơi trong trung tâm thương mại, vì vậy người ngồi ở chỗ này đa số là phụ nữ. Dù sao mua đồ đối với phụ nữ, là chuyện có làm cả đời cũng thấy chán. Khẽ liếc cái, đại mỹ nữ, Lolita loại nào cũng đều có, những người có tư sắc cũng phải ít, nhưng người phụ nữ này vừa vào, cứ như có loại sức quyến rũ áp đảo hết toàn thể.


   ta ăn mặc rất đơn giản, áo sơ mi trắng, kiểu dáng đẹp, nút mở rất thấp, có thể thấy được khe sâu mơ hồ màu trắng sữa, phía dưới là chiếc quần dài màu đen, thấp eo, rộng rãi, dưới chân mang đôi giày cao gót khoảng chừng mười tấc. Cái mông rất lớn, eo rất , vừa vừa vặn eo lắc mông, tư thái uyển chuyển. Da trắng, ngũ quan sâu, mái tóc lọn to mang theo chút tông màu nâu, quyến rũ, xinh đẹp phong thái rất chỉnh tề.


   Mạch Tử giọng :


   "Loại này để lai giống tốt. . . . . ."


   Hạ Tử Khâm mới vừa uống ngụm nước, thiếu chút nữa phun ra, Mạch Tử có lúc ra những lời rất kinh người. Nhưng tiếp đó hai người liền cười được, bởi vì vị hỗn huyết mỹ nữ kia, cơ hồ nhìn họ chớp mắt, xoay người bước qua. Hạ Tử Khâm cảm thấy, người phụ nữ này quả xinh đẹp đến mức khiến người ta mê muội.


   Đôi mắt của người phụ nữ quét qua Mạch Tử rơi vào người Hạ Tử Khâm, quan sát từ xuống dưới hết lần, lộ ra nụ cười hoàn mỹ, mở miệng cũng là bằng tiếng Trung lưu loát:


   "Xin chào, Tịch phu nhân, tôi là Jen¬nifer, bạn học ở Havard của Riza, ấy nhắc qua tôi sao?"


   Hạ Tử Khâm sửng sốt, tiếp đó lắc đầu cái, chỉ biết Riza là tên tiếng của Tịch Mạc Thiên. Jen¬nifer lộ ra nụ cười ý vị sâu xa, đưa tay vào túi lấy ra vật đặt xuống trước mặt Tử Khâm:


   "Mấy ngày nay thấy ấy, hôm nay vừa đúng gặp được Tịch phu nhân, xin giúp tôi trả lại cho Mạc Thiên. . . . . ."


   Ánh mắt Hạ Tử Khâm có chút đăm chiêu nhìn lên bàn, là chiếc khuy áo, chất liệu là thủy tinh đen, ở dưới ánh đèn, chiết xạ ra những tia sáng lạnh lẽo.


   Mạch Tử trong nháy mắt liền hiểu được, phản ứng cực nhanh cầm chiếc khuy áo kia lên, trực tiếp nhét lại vào tay hỗn huyết mỹ nữ:


   " cần phải hao phí tâm cơ như vậy! Nếu như nghĩ muốn biểu đạt rằng và Tịch Mạc Thiên lên giường, tôi nghĩ, cái khuy áo nho này vẫn chưa thể lên cái gì?"


   Jen¬nifer liếc mắt nhìn người ngăn ở trước mặt Tịch phu nhân, ràng là để bảo vệ, Mạch Tử, nhíu mày:


   "Tôi lên giường cùng ấy, hơn nữa chỉ lần, tôi rất thích năng lực của ấy, vô luận về mặt nghiệp, hay giường, ấy đều là người đàn ông khiến cho phụ nữ khó có thể quên, còn có. . . . . ."


   Người phụ nữ móc ra cái hộp , để lên bàn:


   " Phẩm vị của ấy hình như trở nên kém. . . . . ."


   Ánh mắt xẹt qua người của Hạ Tử Khâm:


   "Tôi cho là, ví tiền của đàn ông cũng tựa như vợ của ta vậy, quan trọng nhất là xứng đôi. . . . . ."


   Mạch Tử nhìn chằm chằm vào bóng dáng ra khỏi khu nghỉ ngơi của ta, căm hận mắng câu: "Lão phụ nữ, hồ ly tinh, vừa nhìn là biết phải thứ tốt lành gì." Có mấy phần lo lắng quay đầu lại nhìn Tử Khâm.


   Tử Khâm mở cái hộp ở bàn ra, là chiếc ví da, sắc mặt của rất khó coi. Mạch Tử sờ sờ mặt của :


   "Tử Khâm, người phụ nữ khó hiểu kia, hưu vượn vô căn cứ, cậu đừng có đoán mò a! Lấy địa vị chồng của cậu, chuyện như vậy cũng khó tránh được, người phụ nữ này tìm tới cậu, lên rằng ở chỗ người đàn ông kia ta đạt được thứ mình muốn, mới ‘chó cùng rứt giậu’, cậu nên suy nghĩ kĩ lời của mình xem có đúng . . . . . ."


   Mạch Tử năng cũng có chút lộn xộn. cách công bằng, nếu như là , đối mặt với chuyện như vậy, cũng tin bảy tám phần, huống chi Tử Khâm ngây thơ, ngu đần.


   Mạch Tử đưa Tử Khâm về nhà, khuyên cả buổi chiều, ăn xong cơm tối, Triệu Tiểu Nhạc ở bên kia phải liên tục gọi điện thoại thúc giục, mới rời .


   Mạch Tử về rồi, trong nhà càng lộ vẻ lạnh lẽo, Hạ Tử Khâm núp ở sô pha trước cửa sổ sát đất, nhìn bên ngoài đến mất hồn. Đây đại khái là do thị giác tốt , đèn đường rất sáng, từ nơi này có thể thấy được dòng nước chảy trong con sông, cùng hai hàng hoa đào nở rộ bên bờ, gió đêm phất qua, cánh hoa bay xuống mặt nước, có chút buồn man mác ‘hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình’.


   biết ngồi bao lâu, Hạ Tử Khâm mới đưa tay nhấc ống nghe bàn lên, nhấn xuống dãy số quen thuộc. lát sau, điện thoại kết nối, chờ vang lên bảy tám tiếng, được nhận, lại là giọng nữ quen thuộc. Chỉ vừa nghe tiết, Hạ Tử Khâm liền nhanh chóng ngắt máy. Ở này đây, Hạ Tử Khâm có thể nhận ra, là hỗn huyết mỹ nữ tên gọi Jen¬nife gì đó.


   Ngày hôm qua lúc gọi điện thoại, còn ở nước Pháp, hôm nay về. Hạ Tử Khâm chợt muốn nghĩ thêm nữa, hai người lâu có ân ái, hình như hơn tháng rồi, nhưng ra mà , trong hơn tháng này, thời gian bọn họ ở chung cũng rất ít, từ nóng đến lạnh, hình như cũng chỉ cần tháng mà thôi.


   Hạ Tử Khâm đột nhiên cảm thấy ký ức ngọt ngào kia, giống như giấc mộng . thương , cũng rất muốn tin tưởng , nhưng cơ sở xây đắp nên niềm tin này, bây giờ ngày càng trở nên yếu ớt hơn.


   Điện thoại bàn vang lên, trong đêm tối có chút chói tai, tiếng tiếng cố chấp vang, lâu mới ngừng, tiếp đó là di động của . . . . . .


   Hạ Tử Khâm cuối cùng vẫn nhận:


   "Uy. . . . . ."


   "Sao trễ thế này còn chưa ngủ?"


   Bên kia truyền đến thanh bá đạo mà trầm thấp của Tịch Mạc Thiên. Hạ Tử Khâm thậm chí có thể tưởng tượng ra, bộ dạng cầm điện thoại cau mày, đoán chừng cảm thấy rất phiền.


   "Tử Khâm, Tử Khâm. . . . . ."


   Tịch Mạc Thiên kêu hai tiếng:


   "Vừa rồi là em gọi cho ?"


   Hạ Tử Khâm ừ tiếng:


   " có việc gì, em muốn gọi cho Mạch Tử, nhưng hình như lầm số rồi."


   Bên kia trầm mặc mấy giây, từ trong loa mơ hồ truyền đến thanh nam nữ huyên náo cùng tiếng nhạc, Hạ Tử Khâm cắn cắn môi:


   "Tịch Mạc Thiên, ngày mai em muốn về thăm mẹ viện trưởng, đoán chừng ở bên đó vài ngày, có gì bận làm ! Em ngủ trước đây."


   Trong điện thoại di động truyền đến máy bận, Tịch Mạc Thiên cau mày, tiểu nha đầu có chút đúng, muốn gọi lại lần nữa, Jen¬nifer từ trong phòng ra:


   "Riza, mau vào , sao lại đứng ở ngoài này"


   lời gì, kéo vào. Làm ăn khó tránh khỏi việc gặp phải những buổi xã giao thoát thân được, hơn nữa tại, tay Tịch Mạc Thiên là hạng mục mới được khởi động, có hợp đồng quan trọng này, những gì trước đó làm tất cả đều là uổng phí. Nếu như hạng mục “mắc cạn” vào lúc này, nhân lực, thời gian, thậm chí tiền bạc, tổn thất thể đo lường.


   Tìm được Jen¬nifer giúp tay, cũng đơn thuần do đúng dịp. Jen¬nifer là bạn học lúc còn ở Havard, xinh đẹp, phong tình, hai người cũng từng lui tới.


   Jen¬nifer là nữ sinh lớn lên ở Mĩ quốc, những phương diện khác có cái nhìn rất “mở”, hơn nữa, về sau Tịch Mạc Thiên lại phát , lúc kết giao cùng mình, đồng thời Jen¬nifer vẫn cùng mấy người đàn ông khác duy trì quan hệ. tự nhận thức mình độ lượng lớn như vậy, liền đưa ra cầu chia tay. Tách ra bao lâu, trong nhà Tịch Mạc Thiên gặp chuyện may, thôi học về nước, quãng thời gian này cũng trôi vào quên lãng.


   nghĩ tới qua nhiều năm, lại gặp nhau ở thành phố C, hơn nữa cho tới giờ khắc này, Tịch Mạc Thiên mới biết bối cảnh bên mẹ của Jen¬nifer tương đối lợi hại. chủ động muốn giúp tay, hơn nữa Tịch Mạc Thiên cũng có ý định kéo vào Tịch thị dốc sức, dù sao Jen¬nifer ngoại trừ cuộc sống riêng có chút rối loạn, quả thực chính là người phụ nữ có năng lực.


   Về phần đoạn tình cảm kia của bọn họ, sớm thành quá khứ, ít nhất Tịch Mạc Thiên cho là như thế, lại quên mất Jen¬nifer là người phụ nữ có lòng háo thắng rất mạnh. Tịch Mạc Thiên càng nghĩ tới, chính đoạn quá khứ cho là râu ria này, thiếu chút nữa làm hoàn toàn mất Tử Khâm.
   tart_trungtrạch nữ thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 36.


   Edit: Fuly
   Mãi đến bình minh, Tịch Mạc Thiên vẫn chưa về, Hạ Tử Câm cũng trằn trọc, đêm ngủ. dậy sớm, thu thập ít hành lý đơn giản, ra cửa, gọi taxi, đến ngoại thành.
   Phải thành phố C quả địa phương vô cùng tốt, trong nội thành, những tòa cao ốc mọc lên san sát, ồn ào náo nhiệt, đến ngoại ô lại có hương vị của thiên nhiên, ‘non xanh nước biết’.
   Nhi Viện Thánh Tâm vẫn chưa bị phá bỏ, theo ý của Tịch Mạc Thiên, xây Bệnh viện tổng hợp bên cạnh nhi viện cũng là chuyện tốt, nó làm cho hình tượng tập đoàn Tịch thị tăng lên, vì vậy chỉ dở bỏ, giữ nguyên cơ sở ban đầu, mà còn được sửa chữa, xây rộng ra thêm, điều kiện cũng tốt hơn rất nhiều.
   Cách đó xa là Bệnh viện tổng hợp Tịch thị được hoàn tất cơ bản. Hạ Tử Câm hơi khẩn trương, bác Trương giữ cửa đứng bên trong nhìn nửa ngày, mới nhận ra , vội vàng mở cửa , bước ra ngoài:
   “Là Tử Câm trở lại , xem tôi này, già cả rồi nên mắt mờ , thiếu chút nữa nhận ra được, đúng là trưởng thành rồi, xinh đẹp hơn, nghe viện trưởng cháu kết hôn, chúc mừng chúc mừng a. . . . . .”
   Mặt Hạ Tử Câm có chút hồng:
   “Kết hôn có chút vội nên cháu làm tiệc rượu. . . . . .”
   Hạ Tử Câm hơi lúng túng. Lúc đầu khi kết hôn với Tịch Mạc Thiên, căn bản chỉ là trao đổi điều kiện, vô luận hay là Tịch Mạc Thiên, cũng có ý định tổ chức hôn lễ. Dù sao cũng biết chừng ngày nào đó ly hôn, nên muốn kinh động quá nhiều người, khó kết thúc. Vì vậy đến cả mẹ viện trưởng, sau này, Tử Câm mới gọi điện thoại cho bà.
   Mẹ viện trưởng lúc ấy gì, nhưng Hạ Tử Câm vẫn có thể cảm giác được, bà có chút tiếc nuối. hay Mạch Tử đều biết, mẹ viện trưởng thương nhất chính là Tử Câm , từ đến lớn đều như vậy.
   Khi còn bé Hạ Tử Câm phát sốt, là mẹ viện trưởng ở bên giường chăm sóc cả đêm, cho đến khi hạ sốt mới nghỉ ngơi, có lúc Mạch Tử còn : « Người biết, nghĩ cậu là con của mẹ viện trưởng đấy ».
   Lúc Tử Câm vào nhi viện, có họ giống Mạch Tử, vì vậy lấy họ theo mẹ viện trưởng, họ Hạ, trong ấn tượng của Hạ Tử Câm, mẹ viện trưởng luôn là người phụ nữ rất hiền lành, rất dịu dàng, chuyện , làm cơm cũng hết sức ngon, Tử Câm thích nhất là được uống canh do bà nấu.
   Những đứa bé đồng lứa lúc trước với Tử Câm, hôm nay mỗi người đều có cuộc sống riêng, thỉnh thoảng vẫn quay lại, nhưng liên lạc gì nhiều với Nhi Viện, chỉ có Mạch Tử cùng Hạ Tử Câm, vẫn coi nơi này là nhà của các .
   Bây giờ, ra ở đây cũng còn bao nhiêu đứa trẻ nữa. Nghe Mạch Tử mẹ viện trưởng có ý định giao lại Nhi Viện cho nhà nước. Mạch Tử cùng Hạ Tử Câm sớm hi vọng như vậy, dù sao mẹ viện trưởng lớn tuổi, thân thể được tốt như trước, còn nhiều tinh lực để chăm sóc cho những đứa trẻ này, hơn nữa những đứa bé này đại đa số đều có vài chứng bệnh bẩm sinh.
   Viện trưởng ở trong căn phòng phía sau hậu viện, lúc Tử Câm tiến vào, mẹ viện trưởng cùng bọn trải những tấm ga giường được giặt xong, vuốt phẳng, từng cái vắt lên sợi dây phơi trong sân.
   Hạ Tử Câm khỏi nhớ lại những chuyện khi còn bé, lúc đó cũng là như vậy, đặt ga giường vào trong bồn tắm lớn, cởi giày, từng cước đạp xuống, giặt xong, vuốt phẳng, từng dãy từng dãy có cùng màu sắc với bầu trời, xanh thẳm tinh khiết.
   và Mạch Tử thích nhất là chơi trốn tìm ở bên trong, tay cẩn thận chạm vào ga giường mới giặt, lưu lại bàn tay đen, mẹ viện trưởng liền phạt và Mạch Tử giặt lại lần nữa. Bây giờ muốn trở lại như khi đó, vui vẻ, buồn lo, trưởng thành gặp phải phiền não chuyện này chuyện kia, khó có thể tìm về loại hạnh phúc đơn giản khi xưa.
   “Chị Tử Câm. . . . . .”
   tiếng kêu lớn, bọn nhanh chóng vây quanh , ồn ào, lộn xộn :
   “Chị Tử Câm, mẹ viện trưởng chị kết hôn, kết hôn là cái gì?”
   Tiểu Mộc mở đôi mắt to tò mò hỏi , tiểu Na Na ở bên cạnh bĩu môi:
   “Tiểu Mộc ngu ngốc, kết hôn cũng biết, kết hôn chính là nam và nữ, cùng nhau ăn cơm, ngủ chung.”
   Tiểu Mộc chớp chớp mắt:
   “Vậy mình và Na Na cũng ngày ngày cùng nhau ăn cơm, cùng nhau ngủ, chúng ta cũng kết hôn sao?”
   Ngôn ngữ của trẻ con, rất đáng , mẹ viện trưởng tới sờ sờ đầu hai đứa bé :
   “Kết hôn chỉ là cùng ăn cơm, cùng ngủ chung, mà còn phải nhau, trung thành, quan trọng nhất là tin tưởng.”
   “Tựa như ngày hôm qua con hoài nghi Na Na ăn trộm bánh bích quy của con, chính là tin tưởng đúng ?”
   Mẹ viện trưởng mỉm cười, Hạ Tử Câm vỗ vỗ rương hành lý của mình: « Ở đây đều là quà chị mang về cho các em, mỗi người đều có phần! » Đưa rương hành lý giao cho dì giúp việc bên kia, bà nhận lấy, rồi vỗ vỗ tay:
   “Bây giờ chúng ta về phòng mở quà thôi.”
   Bọn « dạ » tiếng rồi theo dì giúp việc. Mẹ viện trưởng nhận lấy túi trong tay Tử Câm, kéo vào phòng. Chỗ ở của mẹ viện trưởng rất đơn giản, có chút vật dụng xa hoa, dư thừa nào.
   Hạ Thục Nhàn kéo Tử Câm ngồi lên giường, rót cho ly nước lọc, Hạ Tử Câm nhanh chóng uống hết, quệt quệt miệng:
   “Chỉ có nước ở nơi này của chúng ta mới là ngọt nhất thôi.”
   Hạ Thục Nhàn cười, chỉ chỉ lên trán :
   “Bớt nịnh nọt , nước ngọt, sao thời gian dài như vậy con chịu về hả?”
   Hạ Tử Câm ôm eo mẹ viện trưởng, làm nũng cọ xát:
   “Người ta phải về rồi sao? Lần này con bảo đảm ở lại lâu.”
   Hạ Thục Nhàn giơ tay lên sờ sờ đầu của , 1 hồi lâu mới giọng hỏi:
   “Có phải cãi nhau ? Là cậu ta khi dễ con sao?”
   Hạ Thục Nhàn cẩn thận hỏi, Hạ Tử Câm ở trong lòng bà lắc đầu cái, buồn buồn trả lời:
   có cãi nhau, ấy cũng khi dễ con, người đừng suy nghĩ nhiều như vậy.”
   Hạ Thục Nhàn ôm lấy khuôn mặt nhắn của quan sát hồi lâu:
   “Tử Câm, từ con biết dối, con quên rồi sao?”
   Hạ Tử Câm chu miệng, lần nữa nhào vào trong ngực mẹ viện trưởng, giọng :
   rất dễ dàng, nhưng có thể chân chính tin tưởng lẫn nhau lại rất khó.”
   Ánh mắt Hạ Thục Nhàn buồn bã, vỗ nhè vào lưng , an ủi:
   sao, sao, Tử Câm của chúng ta nhất định có thể làm rất tốt. . . . . .”
   Thanh của mẹ viện trưởng tựa như khi còn bé, nhàng, chậm chạp, nhu hòa. Hạ Tử Câm cảm thấy mình rất mệt mỏi, nhưng khi nằm ở trong ngực mẹ viện trưởng hình như tất cả phiền não đều có thể tạm thời vứt bỏ. nhắm mắt lại, chỉ chốc lát sau liền ngủ mất.
   Hạ Thục Nhàn nhàng đặt Tử Câm lên giường, kéo chăn qua đắp kín cho , ngồi ở bên giường yên tĩnh nhìn . Tử Câm trưởng thành, tiểu nha đầu gầy teo yếu ớt giống như mầm đậu khi còn bé, thoáng cái trưởng thành, , kết hôn, từ vô lo vô nghĩ đến tình , rồi có những phiền não của gia đình.
   tại Hạ Thục Nhàn cảm thấy, thực tựa như giấc mộng, quá khứ lờ mờ xẹt qua trong đầu, giống như cuốn album cũ, bị nhiễm dấu vết của năm tháng, mơ mơ hồ hồ nhưng lại thể hoàn toàn xóa hết .
   Nguyện vọng lớn nhất của bà trước kia, chính là có thể nhìn thấy Tử Câm đội khăn lụa trắng, gả cho người đàn ông , cũng là người thương , sau đó trải qua hạnh phúc bình thường đến cuối đời. Đáng tiếc số mạng luôn khó có thể dự liệu, có những người, có những chuyện, mặc dù ta có muốn, có cố sức đến cỡ nào, chúng vẫn dính chặt chung chỗ.
   Lúc Hạ Tử Câm tỉnh ngủ bên ngoài tối, ngồi dậy, ngửi được cỗ hương nồng thơm ngát của canh hạt sen hầm chân giò. Đây là món và Mạch Tử thích nhất. Khi đó, mẹ viện trưởng thường thiên vị hai người, chỉ cần có canh này, hai người có thể cậu chén mình chén, uống hết cả nồi, còn có ‘thịt băm hương cá’. . . . . .
   Nước miếng của Hạ Tử Câm cũng sắp chảy ra, nhảy xuống giường, mang đôi dép cũ của mẹ viện trưởng chạy , theo mùi thơm tìm được phòng bếp:
   “Thơm quá, câu con trùng tham ăn của con ra ngoài luôn rồi.”
   Hạ Thục Nhàn quay đầu lại:
   “Mèo con ham ăn, nhanh đánh răng rửa mặt, rồi ăn cơm.”
   Hạ Tử Câm tới từ phía sau ôm lấy eo của mẹ viện trưởng, cọ xát:
   “Mẹ, người tốt”
   Thân thể Hạ Thục Nhàn có chút cứng lại: “Mẹ”, đây là lần đầu tiên Tử Câm gọi bà như vậy, trước kia đều là mẹ viện trưởng, mẹ viện trưởng, mặc dù chỉ là ít hai chữ, nhưng sau khi Tử Câm rời khỏi đây, Hạ Thục Nhàn phát khóe mắt của mình có chút ươn ướt, trong lòng cũng là hồi chua xót khó hiểu.
   Hạ Tử Câm ăn hết chén cơm, vừa ra khỏi phòng bếp , mẹ viện trưởng liền đưa điện thoại cho :
   “Chút nữa quên, lúc con mới vừa ngủ, điện thoại liền vang, ta sợ đánh thức con, nên tắt , bây giờ con gọi lại xem! chừng có chuyện gì, người ta tìm thấy con lại sốt ruột.”
   Hạ Tử Câm nhận lấy, hơi chần chờ nhấn nút, máy vừa mới mở, tiếng chuông liền vang lên, Hạ Tử Câm nhìn ba chữ Tịch Mạc Thiên hiển màn ảnh, ngây ngẩn hồi:
   “Sao nhận?”
   Hạ Thục Nhàn mở miệng nhắc nhở , Hạ Tử Câm ừ tiếng, cầm điện thoại đến dưới tàng cây bên ngoài viện, mới nhận:
   “Uy. . . . . .”
   “Sao lại tắt máy?”
   Tịch Mạc Thiên day day huyệt thái dương, uống rượu có chút nhiều. Ngày nay thiếu chút nữa khiến sốt ruột muốn chết, trừ lần đầu tiên gọi được, thời gian còn lại đều là tắt máy, nếu như phải hội nghị hôm nay quan trọng, hận thể nhanh chóng lái xe , nha đầu này đúng thể làm cho an tâm được chút nào, hơn nữa thân thể bây giờ của . . . . . .
   Hạ Tử Câm đổi di động qua tai khác, mở miệng giải thích:
   “Em ngủ quên, mẹ viện trưởng sợ quấy rầy đến em, liền tắt máy.”
   Bên kia Tịch Mạc Thiên trầm mặc lát, giọng hơi hòa hoãn, dịu dàng mở miệng:
   “Sao lại muốn về?”
   “Ừ! Muốn ăn thức ăn do mẹ viện trưởng nấu.”
   Hạ Tử Câm ngồi ở băng ghế dưới tàng cây, chân vô thức cọ xát lên mặt đất, khẽ mở miệng, vô cùng bình tĩnh, giống như người có tâm trí kiên định, trong lòng cũng chẳng có gì phải hoảng hốt nữa.
   “Buổi tối ăn cái gì? ăn bao nhiêu?”
   Thanh của Tịch Mạc Thiên truyền tới từ bên kia, có lẽ là do qua điện thoại, nên nghe thấy phi thường ấm áp. Hạ Tử Câm cắn môi cái, hồi lâu mới thốt ra câu:
   “Tịch Mạc Thiên, có bận ?”
   “Riza, sao lại ra đây, vào , vào , chờ đó. . . . . .”
   giọng nữ quen thuộc từ đầu bên kia truyền đến, hình như Tịch Mạc Thiên gì đó với đối phương, rồi lại hỏi tiếp:
   “Khi nào em về, Lão Lưu qua đón em.”
   Hạ Tử Câm trầm mặc lát:
   “Em muốn ở lại thêm vài ngày, bận ! Hơn nữa em có chân, em tự trở về”
   Trong điện thoại truyền đến tiếng đô đô, Tịch Mạc Thiên lặng mấy giây, hình như nha đầu có chút tức giận, là bởi vì gần đây bận rộn, nên lạnh nhạt với ư? Chờ qua khoảng thời gian này, ở bên nhiều hơn vậy!
   tart_trungtrạch nữ thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 37   Hạ Tử Khâm nhìn điện thoại di động xuống, ngẩn người hết nửa ngày, cho đến khi cái áo khoác choàng lên người, mới hồi hồn, hạ Thục Nhàn khe khẽ thở dài:


   "Tuy vào xuân, nhưng ban đêm, nơi này vẫn rất lạnh, đừng ngồi ở đây nữa, vào nhà thôi!"


   Hạ Tử Khâm gật đầu cái, đứng lên, ngiêng mặt tựa vào vai mẹ viện trưởng:


   "Về sau con ở đây bồi người được ?"


   Hạ Thục Nhàn sửng sốt, vỗ lên trán của cái:


   " càn, lớn rồi, sao có thể cả đời theo bên cạnh mẹ, con có cuộc sống của mình, vô luận như thế nào, mẹ cũng đều hi vọng con có thể hạnh phúc bình an, chỉ là có những lúc, khó tránh khỏi được như ý, nhưng như ý rồi, phải nên tận lực giữ vững bình tĩnh, thản nhiên, nhưng lạnh nhạt, nếu có thể làm được như vậy chính là ‘qua cơn bĩ cực đến ngày thái lai’ rồi."


   Hạ Tử Khâm nghiêng đầu nhìn mẹ viện trưởng, cho tới bây giờ bà đều luôn có môt loại trí tuệ, trí tuệ ‘có thể biến mục nát thành thần kì’:


   "Mẹ, con cảm thấy người thông minh, còn mình rất ngốc, nếu như con là con ruột của người tốt rồi, có lẽ có thể thừa kế được nửa trí tuệ của người."


   Sống lưng Hạ Thục Nhàn hơi cứng lại, kéo vào nhà, ấn lên ghế sa lon trong phòng khách , vuốt lại mấy sợi tóc lòa xòa bên tai cho :


   " Tử Khâm của chúng ta chút cũng ngốc, có chủ kiến riêng rồi, kết hôn, thậm chí là chuyện phẫu thuật, cũng gạt mẹ, đáng đánh."


   Hạ Tử Khâm áy náy, chôn đầu vào trong ngực mẹ viện trưởng:


   "Ngài đây là định tính sổ sao?"


   Hạ Thục Nhàn lắc đầu cái:


   "Chỉ là cảm thấy người làm mẹ như ta đây rất thất trách, đúng ra khi còn bé, lúc phát con có bệnh, nên nhanh chóng làm phẫu thuật . . . . . ."


   xong, bà thở dài. Hạ Tử Khâm đá văng đôi dép dưới chân, nằm lên ghế sa lon, gác đầu lên chân mẹ viện trưởng, ngẩng mặt nhìn bà:


   "Khi đó Nhi Viện chúng ta khó khăn, sao có tiền làm phẫu thuật cho con được, ra có gì nghiêm trọng đâu, chỉ là do Tịch Mạc Thiên quá lo lắng thôi."


   Hạ Thục Nhàn cúi đầu nhìn hồi lâu, nha đầu này về đây cả ngày rồi, đến bây giờ mới có chút tinh thần như vậy, ánh mắt bà hơi mờ :


   " Vợ trước của Tịch Mạc Thiên hình như là thiên kim Vinh thị?"


   Hạ Tử Khâm buồn buồn trả lời:


   « Vâng, là Vinh Phi Loan, thiên kim tiểu thư vô cùng mỹ lệ, ưu nhã, xuất sắc."


   Vật đổi sao dời, nhắc tới Vinh Phi Loan, Hạ Tử Khâm vẫn có chút chua chát, chợt nhớ tới vị hỗn huyết mỹ nữ gặp phải trong khu thương mại kia, Hạ Tử Khâm cắn cắn môi. Trước kia biết rằng Tịch Mạc Thiên có nhiều nợ phong lưu như vậy, người phụ nữ đó chắn chắn thế, hơn nữa còn có khuy tay áo của Tịch Mạc Thiên. . . . . .


   Hạ Tử Khâm lật người, úp mặt vào trong, đưa tay ôm lấy eo mẹ viện trưởng:


   " ấy chưa bao giờ con, tuy rằng ấy đối với con rất tốt, nhưng cho tới bây giờ, con vẫn thể xác định được ấy có con ? Công việc của rất bận rộn, thói quen của ấy là hay giải thích nhiều với con, ấy chê con hay đón mò, suy nghĩ lung tung, ra tự con cũng rất phiền điểm này của mình, nhưng là, có số việc con có cách nào bắt buộc mình phải nhắm mắt mở mắt được. Con tự nhận, đời này con cũng làm được, con chính là người ích kỉ, thích ăn dấm, hay ghen tỵ, mẹ, người con nên làm thế nào. . . . . ."


   Tử Khâm trong ngực, vẫn giống như Tử Khâm khi còn bé, có uất ức, khổ sở gì, chôn đầu vào trong ngực bà, bộc bạch ra hết, thanh yếu ớt mềm mại, chẳng qua là nội dung khi đó thường chỉ là những chuyện vụn vặt của trẻ , bây giờ lại biến thành phiền não trong tình , trong hôn nhân, giống như ở trong lúc bất tri bất giác, bà nghĩ vĩnh viễn lớn kia, thoáng chốc trưởng thành.


   Hạ Thục Nhàn vỗ vỗ lưng Tử Khâm, gì, chỉ ngồi nghe những lời than thở của :


   "Còn có Vinh Phi Lân đáng ghét, tại con vẫn biết, rốt cuộc là mình trêu chọc vào ta lúc nào, mà ta lại cứ hai ngày ba bữa tìm tới gây phiền toái. Đây là chuyện mà con có nghĩ nát óc cũng thông. ta giống như ‘ hồn bất tán’ theo sau lưng, con vừa cảm thấy yên tĩnh được mấy ngày, ta liền nhảy ra gây náo động, lại luôn miệng thích con. ta thích con là chuyện của ta, nhưng con thích ta, chẳng lẽ cũng sai sao? ta cứ luôn hành động như muốn con được hạnh phúc, phá hư là được vậy."


   Hạ Thục Nhàn sửng sốt:


   "Con Vinh Phi Lân có phải . . . . . Vinh thị tập đoàn. . . . . ."


   "Đại Thiếu Gia!"


   Hạ Tử Khâm ngẩng đầu lên, bĩu bĩu môi:


   "Tên Đại Thiếu Gia đáng ghét, trước kia con còn cảm thấy ta là người tốt, sau này lại biết bị trúng phải tà gì rồi."


   Hạ Thục Nhàn bình tĩnh nhìn , ánh mắt phức tạp, khó hiểu:


   "Cậu ta thích con? Là loại tình cảm nam nữ kia?"


   Mặt Hạ Tử Khâm có chút hồng:


   " ta như vậy, nhưng con lại cảm thấy ta rất đáng ghét, nghe Tịch Mạc Thiên , lúc ta có mẹ, lớn lên cùng chị của mình, trước kia là chị, bây giờ là cố chấp, thể lý."


   Hạ Tử Khâm rất nhanh, đem tất cả uất ức cùng khổ sở trong bụng mấy ngày qua, giống như cây đậu bị cưa ngã, rào rào đổ ra, xong rồi, trong lòng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, chút để ý tới vẻ mặt của Hạ Thục Nhàn lúc này .


   Nửa đêm, Hạ Tử Khâm bị ngẹn nước tiểu tỉnh, tháng gần đây, biết bị sao, nửa đêm luôn muốn nhà vệ sinh, mơ mơ màng màng mở mắt ra, ngồi dậy phát bên cạnh trống , mẹ viện trưởng đâu rồi?


   dụi dụi mắt, xuống đất, đạp lên dép, vừa mở cửa phòng ngủ ra, liền nhìn thấy mẹ viện trưởng ngồi ở ghế sa lon, khom người, cầm phích nước nóng đổ ra chén trà, tay hơi run rẩy, hơn phân nửa bị vẩy ra ngoài. Bà để phích nước nóng xuống, lấy ra bình thuốc từ trong túi áo ngủ, lắc mấy viên, đưa vào miệng, bưng chén lên uống ngụm nước. . . . . .


   "Mẹ, người uống thuốc gì vậy?"


   Hạ Thục Nhàn theo bản năng, muốn giấu bình thuốc , nhưng tay còn có chút run rẩy nghe kịp điều khiển của lí trí. « Bang » tiếng, chiếc bình rơi xuống, những viên thuốc màu trắng, nho vãi đầy mặt đất, bà đưa tay muốn nhặt, tay lại vẫn ngừng run rẩy, lượm mấy lần cũng nhặt lên được.


   Hạ Tử Khâm xông tới, cầm bình thuốc lên, nương theo ánh đèn đọc tên nhãn hiệu, đều là chữ nước ngoài, nhưng ở cùng có hàng chữ tiếng Trung có thể đọc được, a-xít clo-hy-đrít. Vì viết tiểu thuyết từng tìm tư liệu về phương diện này, thuốc này cũng xa lạ, là thuốc giảm đau loại mạnh, thường dùng cho bệnh ung thư giai đoạn cuối.


   "Bệnh ung thư" những từ này vừa chui vào trong đầu của Hạ Tử Khâm, toàn thân lạnh ngắc, ba chữ này đại biểu cái gì, sợ rằng ai biết.


   Hạ Tử Khâm quay đầu chạy vào trong phòng, dùng tốc độ nhanh nhất mặc quần áo, cầm áo khoác của mẹ viện trưởng bước ra ngoài:


   « Bây giờ chúng ta phải bệnh viện."


   Thanh kinh hoảng có chút run rẩy, Hạ Thục Nhàn đè ngồi xuống ghế sa lon, gắng sức khuyên nhủ:


   " tại quá nửa đêm, chỗ này cũng tiện gọi xe, Tử Khâm, con đừng tự hù dọa mình, mẹ có việc gì, có việc gì."


   Hạ Tử Khâm « oa » tiếng khóc rống lên:


   "Sao lại có việc gì, người còn gạt con, thuốc này căn bản phải dùng cho bệnh nhân bình thường, có xe, đúng rồi, có xe."


   Hạ Tử Khâm lấy di động ra , run rẩy nhấn số gọi cho Lão Lưu. Hạ Thục Nhàn biết , đứa Tử Khâm này bình thường nhìn rất ngây thơ ôn hòa, nhưng khi cố chấp , ai cũng ngăn được, bao gồm cả bà, mà thực tại bà cũng có cách nào cản . Lúc Lão Lưu tới, Hạ Thục Nhàn ngất .


   Khi Mạch Tử chạy tới bệnh viện, trời mới tờ mờ sáng, nhanh chóng chạy lên khu theo dõi bệnh nhân, vừa đẩy cửa ra, liền nhìn thấy Tử Khâm ngây người ngồi bên giường cạnh cửa sổ, nhìn chằm chằm mẹ viện trưởng chớp mắt. Phía ngoài, bầu trời vừa xuất những tia nắng ban mai, xuyên qua lớp cửa thủy tinh chiếu lên khuôn mặt , tạo thành vầng sáng nhàn nhạt, tựa như trong chớp mắt, biến thành bức tượng sáp có sinh mệnh.


   Mạch Tử tới, nhàng gọi tiếng, :


   "Tử Khâm."


   Mắt Hạ Tử Khâm khẽ động. ngẩng đầu lên, nước mắt cố nén đêm lúc này rốt cuộc nhịn nổi nữa, ào ào rớt xuống:


   "Mẹ viện trưởng ngã bệnh, bệnh rất nghiêm trọng, nghiêm trọng như vậy rồi, đến bây giờ, người vẫn chịu cho chúng ta biết, nếu như hôm qua mình về. . . . . . chừng mẹ viện trưởng liền. . . . . ."


   Mạch Tử ôm lấy , nghiêng đầu nhìn Hạ Thục Nhàn ngủ say giường bệnh, hô hấp vẫn đều đặn, mang theo cảm giác an tường ấm áp như trong quá khứ. Dịch truyền trong bình còn hơn phân nửa, Mạch Tử bèn nhờ bên dì bên cạnh giường nhìn giúp chút, rồi kéo Hạ Tử Khâm ra khỏi phòng theo dõi bệnh nhân.


   Đứng ở trong hành lang, giọng hỏi:


   "Rốt cuộc là bệnh gì? Trong điện thoại cậu ."


   Nước mắt Hạ Tử Khâm lại rớt xuống:


   "Ung thư gan, bác sĩ là giai đoạn cuối, bảo chúng ta chuẩn bị tư tưởng, nhiều nhất chỉ còn ba tháng, điều bây giờ có thể làm chính là cố gắng giảm bớt khổ sở cho người."


   Mạch Tử lặng hồi lâu, thào :


   "Sao có thể, sao có thể như vậy chứ, mẹ viện trưởng vẫn rất khỏe mạnh, hơn nữa, trước đó cũng có chút triệu chứng nào mà. . . . . ."


   Hạ Tử Khâm lau nước mắt:


   "Đó là mẹ viện trưởng gạt chúng ta, bác sĩ , bệnh này của người phải là chuyện ngày , ngày hai rồi."


   "Cho nên mẹ viện trưởng mới bắt đầu xử lý những vấn đề của nhi viện !?" Mạch Tử chợt hiểu ra.


   "Mạch Tử, mình muốn chuyển mẹ viện trưởng đến bệnh viện Tịch thị, bên kia điều kiện tốt hơn, dễ dàng chăm sóc cho người. Vừa rồi mình gọi điện cho viện trưởng, bọn họ nhanh chóng đến đây nhận người."


   Lúc Tịch Mạc Thiên biết được tin tức, Hạ Thục Nhàn được đưa vào phòng VIP trong bệnh viện Tịch thị, là Sở viện trưởng trực tiếp gọi cho . Lúc này Tịch Mạc Thiên mới phát ra chuyện có chút nghiêm trọng, vợ của bây giờ phải chỉ có chút kì lạ, mà là nghiêm túc muốn chiến tranh lạnh với , chuyện lớn như vậy, cũng cho biết.


   Tịch Mạc Thiên tìm được Tử Khâm ở phòng bệnh, Mạch Tử lấy nước, Tịch Mạc Thiên lại đến phòng vệ sinh, cũng chỉ là vô ích, tìm vòng, cuối cùng đến cuối hành lang ở khu nghỉ dưỡng mới nhìn thấy .


   Cạnh tay là phích nước nóng lớn, ‘thất hồn lạc phách’ ngồi ở ghế, cúi đầu, tóc dài rũ xuống che kín khuôn mặt . biết suy nghĩ gì, nhưng lại có loại tuyệt vọng sâu toát ra từ người , Tử Khâm như vậy, khiến lòng Tịch Mạc Thiên đau đớn.


   Bóng râm che kín ánh sáng trước mắt, Tử Khâm ngẩng đầu lên, Tịch Mạc Thiên ở trước mặt , ngũ quan mơ hồ trong bóng tối, đứng đó tựa như ngọn núi cao lớn an toàn.


   Hạ Tử Khâm phát mình rất có tiền đồ, muốn lập tức nhào vào trong ngực , cái gì cũng quan tâm nữa, nhưng vẫn cố cắn môi chịu đựng, muốn có cốt khí như vậy.


   Tịch Mạc Thiên thở dài, ngồi xổm xuống, vươn tay ôm vào trong ngực:


   " phải làm gì với em bây giờ. . . . . ."
   tart_trungtrạch nữ thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 38   Edit: Fuly


   Hạ Tử Khâm cảm thấy, mình rất vô dụng, mặc dù trong lòng còn tồn cách ngại cùng nghi ngờ, nhưng cách nào cự tuyệt được lồng ngực của Tịch Mạc Thiên, ngực của quá ấm áp, ấm áp đến mức còn chút năng lực chống đỡ.


   Bị ôm chặt vào ngực như vậy, mũi ngửi được hương vị đặc biệt người , kiên cường Hạ Tử Khâm miễn cưỡng chống đỡ đến bây giờ, phút chốc sụp đổ.


   Tử Khâm nằm trong ngực , cánh tay vòng lên hông, đầu đặt ở vai , gì, cứ ngây ngốc như vậy, Tịch Mạc Thiên cũng để tùy , lâu, mới nhàng hỏi câu:


   “Ăn điểm tâm chưa?”


   Ở trong lòng , Hạ Tử Khâm khẽ lắc lắc đầu , nhưng chuyện. Tịch Mạc Thiên nhíu nhíu mày, tay ôm , tay lấy điện thoại ra gọi cho tiểu Dương.


   Rất nhanh, Tiểu Dương liền mang bánh bao hấp cùng sữa đậu nành đến, đặt ở bàn trong khu nghỉ dưỡng. Tịch Mạc Thiên ôm Hạ Tử Khâm đặt lên ghế bên cạnh bàn, cầm cái bánh để bên miệng :


   “Ăn bánh bao trước , uhm?”


   Mắt Hạ Tử Khâm nhanh chóng liếc quanh vòng, quả nhiên có vài người nhà bệnh nhân ngồi ở đó, cũng cười nhìn bọn họ. Mặt Hạ Tử Khâm có chút đỏ, thò tay nhận lấy bánh bao, mới vừa ăn miếng, liền có cảm giác trong dạ dày bốc lên nước chua, che miệng nôn mấy giây, trả bánh bao lại, lắc đầu cái:


   được, em ăn vô đồ nhiều dầu mỡ.”


   Tịch Mạc Thiên nâng cằm lên, dịu dàng thương lượng:


   “Em muốn ăn cái gì, bây giờ chúng ta ra ngoài ăn, được ?”


   Hạ Tử Khâm cắn cắn môi, lắc đầu cái:


   “Mẹ viện trưởng còn chưa tỉnh, chỉ mình Mạch Tử ở chỗ này, nếu có chuyện gì , ai bên cạnh, em thể . . . . . .”


   Tử Khâm vừa dứt lời, liền thấy Mạch Tử bước nhanh tới:


   “Tử Khâm, mẹ viện trưởng tỉnh, xem ra tinh thần còn rất tốt, người bảo mình kêu cậu qua đó.”


   Hạ Tử Khâm nhanh chóng đứng lên, quan tâm đến Tịch Mạc Thiên, chạy vội vào phòng bệnh, Tịch Mạc Thiên bước theo sau . Vừa rồi, khi Tịch Mạc Thiên đến đây, đúng lúc Mạch Tử ra ngoài mua vài thứ, vì vậy hề vào trong phòng bệnh, cũng nhìn thấy Hạ Thục Nhàn, lúc này theo sau lưng Tử Khâm, mới thấy gương mặt của bà.


   Tịch Mạc Thiên ngẩn người chút, ánh mắt rơi thẳng vào người phụ nữ giường bệnh. Bà già hơn trong trí nhớ, cũng tiều tụy hơn rất nhiều, nhưng Tịch Mạc Thiên vẫn chỉ liếc mắt cái liền nhận ra, bà chính là mẹ của Phi Loan.


   Khi còn bé gặp qua bà rất nhiều lần, nhưng tại sao bà lại thành viện trưởng nhi viện Thánh Tâm, còn nuôi lớn Tử Khâm. . . . . . Tịch Mạc Thiên khẽ nhíu mày, muốn xâu chuỗi những vấn đề lại chung chỗ, nhưng có vài chuyện cũng quá trùng hợp, Tử Khâm có nét giống Phi Loan, Tử Khâm bị bệnh tim bẩm sinh, còn có nhóm máu, Tử Khâm cũng là người có nhóm máu A. . . . . .


   “Mẹ, bệnh nghiêm trọng như vậy, sao người có thể gạt con cùng Mạch Tử, nếu như lúc sáng. . . . . .”


   Tử Khâm tới đây, cũng thể thốt lên lời được nữa, nước mắt ào ào rơi xuống, Hạ Thục Nhàn khẽ nâng tay lên, vuốt ve khuôn mặt nhắn của :


   “Sao vẫn còn thích khóc như vậy, con người ai cũng đều phải trải qua sinh lão bệnh tử, sống thọ đến bao nhiêu, đều được ông trời sắp đặt sẵn, an bài ổn thỏa được cho Nhi Viện, tâm của mẹ cũng xem như hoàn thành hơn phân nửa.”


   Ngẩng đầu, ánh mắt bà khẽ quét qua người Tịch Mạc Thiên:


   “Tử Khâm, phải con nên giới thiệu ông xã của mình chút sao?”


   Lúc này Hạ Tử Khâm mới nhớ tới Tịch Mạc Thiên, xoay đầu nhìn cái, hơi ngượng ngùng mở miệng:


   ấy là Tịch Mạc Thiên. . . . . . Tịch Mạc Thiên, đây là mẹ của em.”


   Mâu quang Tịch Mạc Thiên hơi lóe lên, cung kính gọi tiếng “ mẹ” theo Tử Khâm, tiếng “mẹ” này, vô luận thế nào, người phụ nữ trước mắt kia luôn đủ tư cách để nhận.


   Sau khi Mạch Tử xử lý vài chuyện ở nhi viện xong liền làm, phía bệnh viện có hộ lý chuyên nghiệp phụ trách, nên cũng cần Tử Khâm phải ở chỗ này hai bốn hai bốn chăm sóc. ra Hạ Thục Nhàn muốn xuất viện về nhà, dù sao bà cũng biết bệnh của mình, ở nơi nào cũng chỉ là còn lại chút thời gian ngắn ngủi mà thôi, nhưng Mạch Tử cùng Tử Khâm kiên quyết đồng ý.


   Trong lòng Hạ Thục Nhàn hiểu, nếu gặp được Tịch Mạc Thiên, những ân oán sâu thẳm trong bao nhiêu năm nay cũng nên chấm dứt, nhưng còn Tử Khâm? Bà rất lo lắng cho Tử Khâm. Tử Khâm yếu ớt, nhạy cảm lại hết sức cố chấp, có số việc bà sợ nghĩ thông, hoặc dù có nghĩ thông rồi, ngay từ đầu khẳng định cũng tiếp thụ nổi.


   Tử Khâm đêm ngủ, cũng ăn được bao nhiêu, khuôn mặt nhắn trắng bệch, phờ phạc khó coi, bị mẹ viện trưởng cường ngạnh ra lệnh cưỡng chế bắt nghỉ ngơi, mới bị Tịch Mạc Thiên mang về nhà.


   Vào nhà, liền đâm đầu lên giường, Tịch Mạc Thiên pha ly sữa ấm, cho thêm muỗng mật ong vào, bưng đến, nâng người dậy, đưa tới bên miệng :


   “Uống sữa rồi hãy ngủ tiếp, ngoan.”


   Tử Khâm mở đôi mắt mơ màng ra, trước tiên nếm thử miếng, cảm thấy buồn nôn, mới nhanh chóng uống vào, uống xong đẩy Tịch Mạc Thiên ra, xoay người cái, nằm lỳ ở giường, ngủ.


   Tịch Mạc Thiên để cái ly lại lên tủ đầu giường, giúp Tử Khâm duỗi thẳng người, lấy nước ấp lau mặt, lau tay chân, cởi quần áo, đổi lại cho bộ đồ ngủ rộng rãi thoải mái, đắp kín chăn, ngồi ở bên giường nhìn . Chắc hẳn rất mệt mỏi, bị dày vò như thế, mắt cũng mở ra nổi, nhắm chặt, dưới hàng mi là vệt tím thâm quầng, mệt mỏi tràn khắp khuôn mặt nhắn.


   Tịch Mạc Thiên khẽ thở dài, giúp vuốt lại những sợi tóc tán loạn gò má, sau đó đứng lên, bước ra ngoài, rời khỏi biệt thự, ngồi vào xe:


   “Đến bệnh viện”


   Tinh thần Hạ Thục Nhàn rất tốt, ngồi yên tường giường bệnh, thấy Tịch Mạc Thiên tới, cười cười:


   “Ta biết con đến mà, ngồi !”


   xong, ánh mắt bà phức tạp quan sát hồi lâu. Đối với Tịch Mạc Thiên, Hạ Thục Nhàn cũng xa lạ, Tịch gia và Vinh gia giống nhau, Vinh gia là sản nghiệp do Vinh Hồng Thịnh tay trắng dựng nên, nhưng Tịch gia là doanh nghiệp mấy đời, tới tay cha của Mạc Thiên lại càng thêm hưng thịnh. Năm đó ông cùng Vinh Hồng Thịnh mới lập nghiệp ngừng tranh đấu, đấu tới đấu , từ địch thành bạn, hai nhà liền quen biết.


   Nơi ở cũng gần nhau, vì vậy, Hạ Thục Nhàn cùng mẹ của Tịch Mạc Thiên cũng quen thuộc, Phi Loan và Tịch Mạc Thiên có thể miễn cưỡng được coi là thanh mai trúc mã. Tịch Mạc Thiên là đứa bé trưởng thành hơi sớm, ắt hẳn cũng liên quan đến việc thân thể của mẹ tốt, Mạc Thiên trong trí nhớ là cậu bé rất hiểu chuyện, rất ưu tú, nhưng hơi trầm mặc, từ Phi Loan thích theo sau .


   Trước khi mẹ của Tịch Mạc Thiên mất, còn từng đùa với Hạ Thục Nhàn, muốn đính ước cho hai đứa trẻ, cũng quan tâm đến bệnh tim bẩm sinh của Phi Loan. Sau này, Hạ Thục Nhàn nghe được tin Phi Loan gả cho Tịch Mạc Thiên, vui mừng lâu. Lúc đầu mang Phi Loan , là vạn bất đắc dĩ, Phi Loan yếu ớt sao chịu nổi cuộc sống trôi nổi, lận đận, mà khi đó Hạ Thục Nhàn cũng biết mình nên đâu, trong đầu bà chỉ có duy nhất ý niệm, phải rời khỏi Vinh gia, rời khỏi Vinh Hồng Thịnh.


   Lúc đầu, mỗi khi nhớ tới Phi Loan, bà đều cảm thấy đau lòng dứt, biết bao nhiêu lần, bà muốn trở về thăm , nhưng vẫn cố nhẫn nhịn. Nếu trở về mà bị Vinh Hồng Thịnh phát , bà được nữa, Vinh Hồng Thịnh là người đàn ông phân phải trái, từ đến có, từ nghèo đến phú, thủ đoạn cùng năng lực của ông, Hạ Thục Nhàn hiểu , vì vậy bà muốn mạo hiểm, huống chi khi đó bà mới phát , mình mang thai Tử Khâm. . . . . .


   Ngày Phi Loan kết hôn kia, bà vui mừng núp ở trong phòng, mình uống hết nửa bình rượu, lúc biết Phi Loan chết, bà chạy ra sau núi, tìm chỗ yên tĩnh trong sơn động, khóc suốt cả ngày.


   Nhưng vận mệnh có lúc cứ luôn kì lạ như vậy, trốn tới chuyển , những chuyện, những người tách ra từ lúc đầu lại ở chung chỗ. Thời điềm khi biết Tử Khâm và Tịch Mạc Thiên “cưới chui”, Hạ Thục Nhàn sợ hết hồn, sau kinh sợ là lo lắng, lo lắng Tử Khâm vào con đường cũ của mình, lo lắng Vinh Hồng Thịnh tìm được bà, lo lắng thân thế của Tử Khâm bị vạch trần.


   Nhưng sau khi hạ Thục Nhàn phát mình bị ung thư gan, bà đột nhiên cảm thấy, những ân oán quá khứ kia cũng còn quan trọng nữa, quan trọng là Tử Khâm, bà hi vọng Tử Khâm có thể sống hạnh phúc, đây là nguyện vọng lớn nhất trong cuộc đời của bà, quan trọng hơn hết thảy mọi chuyện.


   Tịch Mạc Thiên ngồi xuống, cũng quanh co, trực tiếp hỏi:


   “Con muốn biết, Tử Khâm có phải là em của Phi Loan ?”


   Hạ Thục Nhàn khẽ gật đầu, ánh mắt trách cứ, sắc bén của Tịch Mạc Thiên nhìn thẳng vào bà:


   “Tại sao? Nếu như Tử Khâm là con của người, tại sao suốt 26 năm, lại để cho ấy nghĩ rằng mình là nhi bị cha mẹ vứt bỏ, ngài cảm thấy, như vậy quá công bằng với ấy sao?”


   Hạ Thục Nhàn hơi sững người, Tịch Mạc Thiên có biểu tức giận ràng như vậy, mặc dù lúc còn rất , cũng chưa từng có qua. Hạ Thục Nhàn chợt vui mừng cười, Tử Khâm luôn thể xác định, Tịch Mạc Thiên có , loại cảm giác lo được lo mất này ngốc nghếch. Người đàn ông trước mặt đây bày lòng mình như thế rồi, chắc cũng chỉ có mình Tử Khâm mơ hồ nhà bà là nhìn ra thôi.


   Ánh mắt Hạ Thục Nhàn hiền lành nhìn , trả lời, mà hỏi ngược lại:


   “Nếu Tử Khâm như vậy, tại sao cho con bé biết, con nên hiểu, Tử Khâm là nha đầu ngốc mơ hồ.”


   Tịch Mạc Thiên sững người giây, tiếp đó mặt lên chút đỏ sậm khả nghi.


   “Nếu nên để cho đối phương biết, đó cũng là phương pháp tốt nhất để tránh khỏi những hiểu lầm cần thiết.”


   Hạ Thục Nhàn cũng thêm gì nữa, mà trở lại đề tài vừa rồi:


   “Khi ta phát mình mang thai Tử Khâm, làm nữ giúp việc ột nhà gần đó, , tình cảnh lúc ấy rất khó khăn, ta từng nghĩ đến chuyện bỏ đứa bé trong bụng, nhưng cuối cùng vẫn làm được. Ta giấu chuyện mình kết hôn, tìm phòng khám tư vắng vẻ sinh ra Tử Khâm, điều kiện ở nơi đó có hạn, nên phát được tim của Tử Khâm có vấn đề. Lúc ấy ta rất vui mừng, giao Tử Khâm ột đôi vợ chồng lớn tuổi, mỗi tháng đưa qua ít tiền cho họ, mãi đến sau này, ta tiếp nhận Nhi Viện rồi, mới đón Tử Khâm về. Khi đó con bé năm tuổi rồi, nhìn ánh mắt đen láy trong sáng kia, ta phát , mình có cách nào cho Tử Khâm biết ta là mẹ của con bé, luôn nghĩ rằng, đợi Tử Khâm lớn hơn chút, hãy cho con bé, cứ lần lữa như vậy, kéo dài đến bây giờ, ta biết nên thế nào với con bé nữa. . . . . .”


   Tịch Mạc Thiên đứng lên:


   “Nếu như có thể, con hi vọng tạm thời duy trì như tại, nếu Tử Khâm biết được , con sợ thân thể của ấy chịu nổi những chuyện này, ấy mang thai. . . . . .”
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :