1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đế Hoàng Phi - Hoại Phi Vãn Vãn (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 68
   cái bóng nhắn vội vã chạy qua hành lang sum sê, râm mát, cất bước thẳng vào phòng.

   Mạt Nhan nôn nóng chạy vội hồi, vừa khéo gặp Dương Dĩnh bưng trà sâm tới cũng ở trong phòng Doãn Duật. Mạt Nhan thoáng ngẩn người, sau đó bèn quỳ xuống : “Thế tử gia, hay rồi, Tịch nương lén rời thành rồi! Cậu xem, đây là thư ấy để lại cho cậu!”

   Cặp mắt Dương Dĩnh mở to, thấp thoáng ánh lên tia mừng rỡ.

   Bóng người bên cạnh lập tức vòng tới trước chiếc bàn, giật lấy bức thư trong tay Mạt Nhan. thư chỉ có mấy dòng ngắn ngủi, nét chữ rất đẹp…

   “Ta mất Công chúa, ngài lại tìm được người vợ đẹp như hoa. Bây giờ Bắc Hán sắp mất, ta muốn ở lại thêm nữa, chỉ mong có thể quay về cố quốc.”

   “Thế tử gia!” Dương Dĩnh nhanh tay lẹ mắt đỡ lấy thân thể loạng choạng lùi về phía sau của Doãn Duật. Doãn Duật đầu óc ngẩn ngơ, để bức thư rơi từ giữa kẽ ngón tay xuống đất. Nhưng chính trong khoảnh khắc đó, y dường như tỉnh táo trở lại, cất bước lao thẳng ra ngoài. Mạt Nhan bò dậy từ mặt đất, vừa gọi lớn vừa vội vàng đuổi theo y.

   Thực ra Doãn Duật cố ý để lại bức thư này của Tịch cho nàng ta thấy. Từng lời lẽ trong thư đều thể tuyệt vọng đối với tình của bọn họ cùng với nỗi buồn vong quốc, cho nên Tịch mới muốn rời khỏi nơi này. Doãn Duật lo vì có cớ rời thành, việc này vừa hay chính là lý do hết sức hợp lý cho y! Người ngoài đều biết y và Tịch tâm đầu ý hợp nhiều năm, bây giờ Tịch rời , y chẳng lẽ tìm?

   Mạt Nhan đuổi theo đến phòng y, quả nhiên thấy y tháo thanh trường kiếm từ tường xuống. Mạt Nhan kinh hãi, vội tới cản y lại: “Vương gia cậu thể ra ngoài!”

   “Mạt Nhan, ta phải tìm ấy!”

   Mạt Nhan quỳ sụp xuống đất, níu lấy vạt áo y, lo lắng khuyên can: “Nô tì biết Thế tử lo lắng cho Tịch nương nhưng Tịch nương nhất định có thể tự lo cho mình, để bản thân xảy ra chuyện gì! Chuyện này… Chuyện này Thế tử cứ nên thương lượng với Vương gia, Vương phi trước rồi hãy quyết định được chăng?”

   “Mạt Nhan, tránh ra!” Thị đâu có biết, người mà y lo lắng phải Tịch mà là Lệnh Viên. Y giấu Lệnh Viên chân tướng việc Bắc Hán diệt vong là mong rằng cả đời này nàng hay biết nhưng bây giờ nàng lại Bắc Hán! Khánh Vương đồng ý để nàng , chắc hẳn là chuẩn bị chu toàn nhưng Doãn Duật chỉ sợ đường phát sinh biến cố khiến Lệnh Viên biết được chân tướng của việc! Y nhất định phải , đến lúc đó chỉ cần quan sát từ xa, khi biết được nàng vẫn an lành lặng lẽ trở về.

   Mạt Nhan chịu, ra sức giữ chặt vạt áo y. Doãn Duật dùng sức rút mấy lần, bỗng nghe giọng của Dương Dĩnh vang lên từ bên ngoài: “Mạt Nhan, ngươi lui xuống trước .”

   Cửa phòng được nhàng khép lại, Dương Dĩnh ngẩn ngơ nhìn y: “Vì ta, chàng định bất chấp tất cả sao?’

   Doãn Duật mím môi, gì, cứ thế cất bước định .

   Những ngón tay mảnh khảnh của nữ tử đưa tới giữ chặt lấy ống tay áo y. Y thầm giận dữ, cắn răng : “ dùng Hoàng thượng để uy hiếp ta sao?’

   Câu ấy chẳng khác chi tia sét đánh xuống giữa trời quang. Dương Dĩnh lòng thầm kinh hãi, hồi lâu sau mới run giọng hỏi: “Chàng, chàng biết rồi ư? Vậy tại sao chàng vạch trần thiếp? Tại sao còn đối tốt với thiếp như vậy?”

   Tuy phải là tình nhưng y vẫn rất tôn trọng nàng khiến biết bao người ngưỡng mộ.

   Đáy mắt nàng ầng ậng nước, bộ dạng hết sức đáng thương. Khẩu khí của Doãn Duật cũng mềm , giống hệt tiếng thở dài: “ cũng là thân bất do kỷ, ta hà tất phải trút giận lên người . Nhưng lần này, ngăn ta được đâu, muốn với Hoàng thượng thế nào tùy .”

   Y dùng sức giật mạnh ống tay áo ra khỏi lòng bàn tay nàng. Nàng lại nhào tới ôm chặt lấy y từ phía sau lưng: “Thiếp !”

   Doãn Duật thầm chấn động, trong lòng cảm thấy áy náy hơn là vui mừng. Từ lúc cố ý để lại bức thư của Tịch cho nàng thấy đến khi dụ nàng ra những lời này, y sớm tính toán cẩn thận. Hoàng thượng là vua nước, trong tay nắm đại quyền, có thể khiến nàng dám làm trái lệnh nhưng y lại hơn ở chỗ là phu quân của nàng. Đây cũng chính là con bài lớn nhất của y.

   Trong quyến rũ của nữ sắc, y vẫn có thể gắng sức vãn hồi cục diện.

   Lần này y Bắc Hán thể giấu được Dương Dĩnh, vậy cần giấu giếm nữa, cứ thản nhiên để nàng ta biết.

   Y đưa tay vỗ lên mu bàn tay nàng, nhàng câu: “Cảm ơn”. Dương Dĩnh vẫn ôm chặt y, áp sát mặt vào lưng y, cắn môi : “Ngày mai, ngày mai thiếp với Hoàng thượng, rằng chàng muốn mang thiếp về quê thăm người thân. Đến khi đó, đường thăm người thân, chàng có thể tìm ta.”

   Doãn Duật thầm thở phào hơi. Dương Dĩnh lại : “Nhưng chàng phải đồng ý với thiếp chuyện.”

   “Chuyện gì?”

   Nàng chậm rãi buông tay, thấy y xoay người lại, khuôn mặt nàng dường như có nét cười, lại xen lẫn chút thẹn thùng và xấu hổ: “Mấy tháng ở cùng nhau, thiếp có tình cảm với chàng rồi. Điều may mắn là chàng là phu quân của thiếp, còn điều may là dù thiếp biết người trong lòng chàng phải là thiếp, nhưng lại vẫn phải giả bộ như biết gì. Mệnh lệnh của Hoàng thượng, từ lâu thiếp định nghe theo nữa. Nhưng thiếp cũng rất tham lam, muốn có đứa con của chúng ta, có được ?”

   Doãn Duật nhíu chặt đôi mày. Dương Dĩnh lại nôn nóng : “Chàng yên tâm, từ nay về sau thiếp nhất định bám lấy chàng nữa. Chàng muốn Tịch nương cứ , chàng có bất cứ cầu gì thiếp cũng có thể giúp chàng, có được ?”

   Có được ngờ nàng lại năng nhũn nhặn đến thế.
   Từ trong chiếc đỉnh đồng chạm rồng vẫn còn có từng làn khói thơm bay ra. Khi mùi thơm nồng, có người từ bên ngoài đẩy cửa vào. làn gió mát thổi tới, khói thơm lập tức tan , lặng lẽ biến mất giữa căn phòng tịch mịch.

   Tiếng ngọc bội va chạm khẽ vang lên, ả cung nữ dẫn theo gã thị vệ vừa bẩm báo với Khánh Vương vén rèm vào. Gã thị vệ cung kính hành lễ với Lệnh Viên, sau đó mới thấp giọng thưa: “Bẩm nhị tiểu thư, Điện hạ lúc này e là nhị tiểu thư tiện gặp Dương đại nhân. Còn Thái hậu Bắc Hán Điện hạ sai người đưa tới đây rồi, bây giờ đường, xin nhị tiểu thư đợi chút.”

   Dứt lời, gã thị vệ liền xoay người định lui . Lệnh Viên đột nhiên đứng dậy, lạnh lùng : “Tại sao để ta gặp Dương đại nhân?”

   Gã thị vệ thoáng dừng bước, cung kính ngoảnh đầu lại đáp: “Xin nhị tiểu thư đừng làm khó thuộc hạ, thuộc hạ dám dò hỏi tâm tư của Điện hạ.”

   “Y ở đâu? Ta tự hỏi y!” Tà váy dài thướt tha kéo theo mùi thơm lướt . Gã thị vệ và ả cung nữ thấy Lệnh Viên định ra ngoài, ban đầu còn muốn ngăn cản, nhưng sau khi nhìn thấy ánh mắt dữ dằn của nàng cả hai dám thêm gì nữa. Lệnh Viên xách váy cất bước ra ngoài điện, vừa định bước xuống bậc thềm đá, chợt nhìn thấy có đám thị vệ ở đằng xa mang theo người tới. Nữ tử đó vẫn vận bộ cung trang lộng lẫy, đồ trang sức vàng ngọc cắm đầy đầu, nhưng thần sắc còn vẻ kiêu căng đắc ý như xưa, chỉ còn lại nỗi thê lương tột độ.

   Đoan phi!

   Trái tim Lệnh Viên như nghẹn lại, cả thân thể đều trở nên cứng đờ, đứng ngây người bên cạnh cây cột trổ hoa dưới hành lang.
   “Điện hạ, người ở trong sảnh.” Gã thị vệ trước dẫn đường, cung kính . Khánh Vương bất giác chậm lại, hề tỏ ra nôn nóng.

   Đây là lần đầu tiên tới Dương phủ, lọt vào trong mắt là mảng xanh biêng biếc.

   thấy có chút hoa cỏ nào, khắp nơi chỉ toàn là trúc, nếu biết trước, thực khó có thể tưởng tượng đây lại là phủ của Dương Ngự thừa vang danh khắp Thịnh Kinh. Vừa có trận mưa, thỉnh thoảng lại thấy lá trúc có hạt nước mưa rơi xuống. Khắp xung quanh đều ngợp màu biếc xanh khiến người ta có cảm giác nơi này chẳng giống chốn phàm trần.

   Khánh Vương đột nhiên cất tiếng cười, trúc đại diện cho khí tiết kiên trinh, quả rất xứng với Dương Ngự thừa.

   vẫn chưa từng với Lệnh Viên, ngay từ lúc Tần Tướng quân dẫn quân đến biên cương chặn đánh Dạ Lang toàn bộ quan viên Bắc Hán bị người của bắt giữ, trong số đó tất nhiên bao gồm cả Dương Ngự thừa.

   Trong mấy tháng nay, triều đình Bắc Hán hoàn toàn sụp đổ, mọi việc đều do người Nam Việt ngầm khống chế. Giang sơn mà nhà họ Lưu gây dựng từ lâu chỉ còn tồn tại danh nghĩa.

   Khánh Vương cất bước vào trong sảnh, nam tử ngồi chiếc ghế rộng làm bằng gỗ lê chậm rãi ngẩng đầu lên. Kể từ lần cáo biệt ở Thịnh Kinh, y chưa gặp lại lần nào, còn việc Dương Ngự thừa đến U Lan viện gặp Lệnh Viên là do Khánh Vương sai thị vệ ngầm sắp xếp. Khánh Vương vẫn còn nhớ vị Dương Ngự thừa hùng tài đại lược chốn triều đường, vẫn còn nhớ bộ dạng kiên định của y khi quỳ trước ngự thư phòng để xin cầu thân Đại trưởng công chúa, vậy nhưng tất cả đều chẳng giống với ngày hôm nay… Trông y lúc này vô cùng tiền tụy, vết sẹo má lại càng có vẻ nổi bật hơn, khuôn mặt tuấn tú ngày xưa sớm biến mất.

   Dương Ngự thừa cứ thế hờ hững nhìn vào, hành lễ cũng chẳng đứng dậy.

   Khánh Vương khoát tay đuổi tả hữu lui hết.

   “Dương đại nhân, lâu ngày gặp, ngài vẫn khỏe chứ?” nhìn y chăm chú, mỉm cười cất tiếng hỏi.

   Kể từ khoảnh khắc Khánh Vương đặt chân vào Thịnh Kinh, ý đồ của lộ ra hết sức ràng. khuôn mặt Dương Ngự thừa có bất cứ nét cười nào: “Ngươi muốn thế nào?”

   Khánh Vương cúi đầu vuốt vạt áo, cười : “Dương đại nhân cho dù hùng tài đại lược, nhưng bây giờ trong tay có quyền, sau lưng có quân, cũng chẳng làm gì được. Bản vương đánh giá cao tài trí của đại nhân, nếu đại nhân theo bản vương, vinh hoa phú quý ngày sau ắt chẳng kém so với trước đây.”

   Dương Ngự thừa lại cười nhạt, cất tiếng: “Điện hạ tâm tư kín đáo, giọt nước lọt, chẳng cần đến tên tướng bại trận như Dương Thượng Ngọc ta đây.”

   Khánh Vương lớn tiếng cười vang: “Dương đại nhân thực khiêm tốn quá rồi! Bắc Hán có ngày hôm nay vốn phải lỗi của đại nhân, nếu đến lỗi lầm, là lỗi lầm của Tiên đế Bắc Hán!”

   “Câm miệng!” Dương Ngự thừa đột nhiên đứng thẳng dậy, trừng mắt hằn học nhìn gã nam tử trước mặt.

   Bắc Hán quả thực diệt vong, nhưng y cho phép kẻ ngoại tộc bình xét công tội của Tiên đế.

   Khánh Vương vẫn khẽ cười, vị thân tử trung thành hộ chủ thế này thực khiến cảm thấy có mấy phần nuối tiếc. buông ống tay áo xuống, thản nhiên ngồi tựa lưng vào chiếc ghế phía sau, tươi cười nhìn người tỏ ra phẫn nộ trước mặt, chuyển chủ đề qua chuyện khác: “Khi bản vương tới đây, từng có người muốn gặp đại nhân.”

   Trong lòng như có tia sáng lóe lên, cặp mắt Dương Ngự thừa mở to hết cỡ.

   Khánh Vương mỉm cười : “ sai, là Lệnh Viên.”

   “Ngươi làm gì ấy rồi?” Sắc mặt trầm sau khoảnh khắc hoàn toàn sụp đổ, trong đáy mắt Dương Ngự thừa khó giấu được nét hoang mang.

   Khánh Vương nhanh chậm khẽ cười, : “Bản vương thương nàng còn chẳng đủ, tất nhiên làm gì nàng. Chỉ là nếu đại nhân chịu theo bản vương, vậy đừng trách bản vương có dạ dung người.”

   Đây là kết quả mà Dương Ngự thừa đoán được từ sớm nên chẳng hề sợ hãi. Khánh Vương lại : “Bản vương có thể để ngài viết bức thư cho nàng. Nên viết thế nào, tin rằng người thông minh như đại nhân cũng hiểu.”

   muốn đùn đẩy mọi trách nhiệm. Muốn chết đó cũng là lựa chọn của Dương Ngự thừa, liên quan gì tới Khánh Vương .

   tới lúc này rồi mà còn chịu đối đãi với Công chúa như vậy, là trong lòng có Công chúa sao? Dương Ngự thừa nhìn đăm đăm vào chớp mắt.
   Trong tòa cung điện trống trải, đám cung nhân, thị vệ đều lui ra hết.

   Nữ tử ngã lăn ra đất, ánh mắt đầy vẻ sợ hãi nhìn Lệnh Viên, lẩm bẩm : “Nhị tiểu thư, là nhị tiểu thư?”

   Lệnh Viên nước mắt lưng tròng, vung tay đánh xuống nhưng lại mềm nhũn như bông chẳng có chút sức lực nào: “Đồ ngu xuẩn! Tại sao lại câu kết với Thụy Vương? Ngươi hại chết Thế Huyền, còn hại chết cả Chiêu Nhi, ngươi đáng chết!”

   Nàng ta bật khóc nức nở, nhìn Lệnh Viên bằng ánh mắt đau buồn, nhưng trong đáy mắt chẳng còn chút sợ hãi nào nữa, chỉ tràn đầy nỗi căm hận: “Công chúa có tư cách để trách hỏi ta sao? Thử hỏi trong thiên hạ này có ngươi mẹ nào nhẫn nhịn được mối hận bị đoạt mất con? như thế, khi xưa đáng lẽ lưu lại tính mạng cho ta. Vừa muốn ta sống, lại vừa bắt ta phải chịu nỗi đau xa cách Chiêu Nhi, còn muốn ta nhìn nữ nhân khác được sủng ái hết mực… Ta có lựa chọn nào khác… cho nên đành tìm Thẩm Chiêu nghi, ta biết ta cũng hận .”

   Thẩm Chiêu nghi, Thẩm Ngọc Trí!

   Lệnh Viên thầm chấn động, Ngọc Trí cũng câu kết với Thụy Vương sao? Nàng buột miệng hỏi: “Ngọc Trí đâu?”

   Đoan phi cất tiếng cười ngơ ngẩn, giọng thê lương: “Công chúa còn chưa biết sao? ta chết lâu rồi. Tiên hoàng vu cáo ta tư thông với Thụy Vương, kêu người giết ta lúc nửa đêm rồi.”

   Lệnh Viên loạng choạng lùi về phía sau mấy bước, toàn thân run rẩy bám vào cây cột chạm hoa trong điện. Vốn dĩ là Thẩm Ngọc Trí, vậy mà Thế Huyền lại bảo Dương Ngự thừa với nàng là Tôn Chiêu nghi, Thế Huyền… rốt cuộc còn có bao nhiêu chuyện giấu giếm nàng? Lệnh Viên đột nhiên lại lao về phía Đoan phi, nghẹn ngào : “Nhưng lại hại chết Thế Huyền, tại sao phải hại chết y? Qua đời vì bệnh nặng… cho rằng ta tin sao?”

   Sắc mặt Đoan phi đột nhiên biến đổi, tấm thân mềm nhũn mặt đất run rẩy ngừng. Nàng ta cũng dùng giọng nghẹn ngào : “Bởi vì Thụy Vương đồng ý với ta, đợi sau khi Chiêu Nhi đăng cơ, ta là Hoàng thái hậu! Vì muốn đoàn tụ với Chiêu Nhi, ta còn lựa chọn nào khác!”

   !” Hai tay Lệnh Viên bóp chặt cổ nàng ta, đáy mắt đầy sát khí.

   Đoan phi giãy giụa, còn cất tiếng cười cách khó khăn: “Bát thuốc độc đó, cho dù y uống cũng chẳng sống được bao lâu nữa.”

   bậy!”

   mặt nàng ta vẫn còn nguyên nét cười thê thảm: “Công chúa biết… mẫu hậu của từ lâu sai người động tay vào thuốc của y rồi, là ta giúp y… giúp y giải thoát khỏi đau đớn đó thôi.”

   gạt ta!” Lệnh Viên kinh hãi mở to mắt, ngẩn ngơ nhìn nàng ta.

   Trong mắt nàng ta rốt cuộc lộ ra tia sợ hãi, thân thể ngừng run rẩy, buồn bã : “Tàn độc nhất chính là mẫu hậu của . Bây giờ ta tin lời Thẩm Chiêu nghi, bà ta có thể đối xử với cháu ruột của mình như vậy, tất nhiên nương tay khi hại chết Phò mã của . Là quá tin vào bà ta cho nên mới chưa từng hoài nghi. Thụy Vương sai người kiểm tra thuốc của Tiên hoàng, Trần Miêu cũng bị xử tử vì tội danh hầu hạ chu đáo. Giang sơn của nhà họ Lưu thực ra bị hủy trong tay bà ta. Công chúa, bà ta bình sinh thương nhất là , thử xem, tại sao lại như thế chứ?”

   Bàn tay bóp cổ Đoan phi của Lệnh Viên yếu ớt buông ra. Tại sao? Nàng ta hỏi nàng là tại sao?

   Hạ độc hại chết Phò mã, hạ độc hại chết Thế Huyền, nàng cũng muốn biết là tại sao?

   Sức lực toàn thân dường như sau nháy mắt bị rút cạn kiệt, Lệnh Viên ngã nhào xuống đất, đầu đau như muốn nứt ra. Nàng đưa tay lên xoa trán, cắn răng : “ bậy! Ta tin !”

   Đoan phi buồn bã đưa mắt nhìn nàng, rồi đột nhiên bò dậy, húc mạnh đầu vào cây cột trổ hoa ngay gần đó. Chỉ nghe “bộp” tiếng rất lớn, bóng dáng mỹ lệ đó đổ gục xuống, máu tươi từ đầu tuôn ra xối xả. Cặp mắt nàng ta lúc này vẫn nhìn đăm đăm vào Lệnh Viên, dường như có được giải thoát: “Chiêu Nhi chết rồi, ta chẳng còn gì nữa. Ta… ta vốn muốn chết, nhưng bọn họ lại… lại cho…”

   “Nhị tiểu thư!”

   “Nhị tiểu thư!

   Đám người bên ngoài nghe thấy tiếng động liền vội vã chạy vào. Nhìn thấy tình hình bên trong, mấy ả cung nữ nhát gan đều che miệng kinh hãi hét ầm lên. Đám thị vệ lập tức giật bức rèm xuống đậy lên thi thể trước mặt.

   Chỉ có Lệnh Viên vẫn ngồi mặt đất, chẳng hề động đậy, cứ ngẩn ngơ nhìn thi thể Đoan phi.

   ả cung nữ đỡ nàng ra ngoài, cảm thấy toàn thân nàng ngừng run rẩy, dường như có thể ngất lịm bất cứ lúc nào. Sắc mặt Lệnh Viên trắng bệch nhưng giọng lại rất kiên định: “Tới cung Hy Hòa”

   Ả cung nữ kinh hãi : “Nhị tiểu thư, Điện hạ sau khi tiểu thư gặp Thái hậu Bắc Hán xong đưa tiểu thư tới Mặc Lan biệt viện.”

   “Tới cung Hy Hòa.” Nàng lạnh lùng lặp lại.

   Kể từ khi mẫu hậu qua đời, cung Hy Hòa vẫn luôn bỏ trống, nàng cũng chưa từng tới đó thêm lần nào. Nhưng hôm nay nàng thể .

   Chương 69
   Ngẩn ngơ bước về phía trước mấy bước, Lệnh Viên chợt đẩy tay ả cung nữ ra. Toàn thân dường như mệt đến mức chẳng còn khí lực, nhưng chẳng nàng lấy sức mạnh ở đâu ra để hết cả quãng đường như vậy.

   Trong làn gió hiu hiu dịu , thứ mùi thơm nồng đậm bay tới, nàng loáng thoáng nhận ra đây là mùi thuốc. Lệnh Viên bất giác ngoảnh đầu nhìn về hướng xa, đằng sau những rặng cây xanh biếc chính là Thái y viện. Trong mơ màng, Lệnh Viên lại nhớ đến khuôn mặt già nua luôn có vẻ cẩn thận kia. Còn nhớ có ngày, nàng phải tìm bậc cao minh khác, khuôn mặt Trần Miêu bỗng xuất vẻ hoang mang và sợ hãi.

   Lão sợ bí mật mà mẫu hậu dặn dò bị nàng phát , còn nàng lại chẳng hoài nghi chút nào!

   Lệnh Viên bất giác nắm chặt bàn tay. Giá như ngày đó nàng giúp Thế Huyền tìm kiếm các bậc thầy y trong khắp Bắc Hán, liệu mọi việc có đổi khác? Liệu Thế Huyền có chết?

   Những giọt nước mắt lạnh băng rơi xuống, như muốn với nàng, đời này có giá như.

   Nàng lại đưa mắt nhìn về hướng cung Tĩnh Khang, tòa cung điện nguy nga như đâm vào tận trong mây. Ngọc Trí cũng chết rồi. Cả đời này nàng ta đều hận Lệnh Viên, nhưng Lệnh Viên lại thể cho nàng ta đáp án ràng. Phò mã vì sao mà chết, nàng đến giờ chưa hay, có lẽ… có lẽ sau này cũng biết được.

   Cung Hy Hòa ở gần ngay trước mắt, Lệnh Viên dừng chân lại, chậm rãi cất bước vào.

   “Đứng lại!” Tiếng quát lớn của gã thị vệ vọng tới, Lệnh Viên nhìn theo hướng phát ra thanh, chỉ thấy bóng dáng hoang mang chạy ra từ bên dưới hành lang. Từ phía xa, thị nhìn khuôn mặt của Lệnh Viên, nét sợ hãi sau nháy mắt được thay thế bằng mừng rỡ. Thị lao thẳng vào cung Hy Hòa, quỳ xuống dưới chân Lệnh Viên, khóc lóc kêu lên: “Đại trưởng công chúa! Đại trưởng công chúa cứu nô tì với!”

   Đại trưởng công chúa…

   Lệnh Viên hơi cau mày, bao lâu rồi chưa từng có người xưng hô với nàng thế này? Cảm giác xa xôi như thể là chuyện của kiếp trước.

   Đám cung nữ theo Lệnh Viên tới đây đều là tâm phúc của Khánh Vương, ắt dám nghe những điều nên nghe thấy.

   Nữ tử bên dưới ngẩng đầu lên, nước mắt giàn giụa níu chặt lấy tà váy dài của Lệnh Viên. Nàng rốt cuộc nhìn khuôn mặt thị, đây là thị nữ Kiền Nhi của Đoan phi.

   Kiền Nhi giữ chặt váy nàng, khóc nức nở : “Bọn chúng bắt tất cả mọi người rồi! Thái hậu nương nương cũng bị bọn chúng bắt rồi! Công chúa cứu nô tì với!”

   Các nơi trong cung đều được bố trí người của Khánh Vương, đám nữ quyến của Bắc Hán cũ bị tụ tập lại chỗ để chờ xử lý. Kiền Nhi biết làm thế nào mà lại chạy thoát được ra ngoài, rồi vừa khéo gặp Lệnh Viên ở đây.

   Hai gã thị vệ phía sau đuổi theo tới nơi, sau khi hành lễ với Lệnh Viên, kẻ trong bọn chúng liền đưa tay chụp lấy vai Kiền Nhi, dùng sức kéo thị . Kiền Nhi lớn tiếng gào khóc, ngừng kêu cứu với Lệnh Viên.

   Kiền Nhi bị mang về theo đường cũ, cho đến khi bị đưa tới bên dưới hành lang mới nghe nữ tử sau lưng hờ hững câu “Khoan !”. Kiền Nhi mở to mắt, như thể nhìn thấy hy vọng, vội lau nước mắt ngoảnh đầu nhìn nàng. Lệnh Viên xoay người lại, bước từng bước về phía thị. Thị lại vội vàng quỳ xuống, khẩn cầu Lệnh Viên cứu mình.

   Hai gã thị vệ đưa mắt nhìn nhau, chúng biết vị Tô nhị tiểu thư này có địa vị rất đặc biệt trong mắt Khánh Vương nên tất nhiên dám làm bừa.

   Lệnh Viên lệnh cho bọn chúng tránh xa ra, sau đó mới ngồi xổm xuống, thấp giọng : “Ngươi cho ta nghe, Đoan phi rốt cuộc dựa vào cái gì để hợp tác với Thụy Vương?”

   Thụy Vương là người thông minh, hẳn vô duyên vô cớ cho Đoan phi ngôi vị Hoàng thái hậu. Nàng muốn biết, Đoan phi tìm Ngọc Trí rốt cuộc là để chuyện gì?

   Trong cặp mắt vốn đầy vẻ hoang mang của Kiền Nhi dần dần lộ ra tia sợ hãi. Thị cúi đầu xuống, im lặng trong chốc lát, cuối cùng quyết định ra: “Nương nương với Chiêu nghi nương nương chuyện giữa Công chúa và Hoàng thượng.”

   Lệnh Viên khỏi cả kinh, vội buột miệng hỏi: “Chuyện gì?’   Kiền Nhi bị hai gã thị vệ mang rất lâu, Lệnh Viên vẫn ngẩn ngơ đứng dưới hành lang động đậy, cũng năng gì. Ả cung nữ sau lưng gọi nàng mấy tiếng cũng thấy nàng đáp lại.

   Ống tay áo rộng buông thõng bên người, Lệnh Viên chỉ cảm thấy đầu ngón tay từng chút lạnh dần . Lời của Kiền Nhi giống như cơn ác mộng, sao xua tan được… “Tiên hoàng thích Công chúa, chính tai Nương nương nghe thấy Tiên hoàng trong lúc ngủ còn gọi Công chúa là Kiều Nhi.”

   bao nhiêu năm trôi qua, nàng nghĩ nàng vẫn quên được nụ hôn trong điện Tuyên thất đêm đó. Mùi long diên hương xen lẫn với mùi hương khinh la, trong dịu dàng mang theo thương cảm, trong bịn rịn giấu nỗi đớn đau.

   Nàng chỉ nghĩ y say rồi, và cứ dùng lời dối nực cười nhất đó để gạt mình gạt người, trước giờ chưa từng tin rằng tình cảm của Thế Huyền với mình vượt quá phạm trù tình thân.

   Y kéo tay nàng lại hỏi nàng có Phò mã , có Bùi Vô Song , có Dận Vương . Nàng lại chỉ coi là y nghịch ngợm, cảm thấy y ương bướng như đứa trẻ.

   Y chịu uy hiếp của Thụy Vương, vì nàng mà phái Tần Tướng quân xuất binh, lệnh cho Dương Ngự thừa rời kinh…

   ra tất cả những điều này chính là vì nàng!

   Lệnh Viên chỉ cảm thấy trái tim đau nhói, lại nhớ tới lần ly biệt cuối cùng. Y bất chấp vết thương tay, giữ chặt ống tay áo nàng, còn nàng lạnh lùng quát lên với y: “Thế Huyền buông tay!”

   Nàng biết y làm thế nào để buông được bàn tay đó ra, và khi đó cảm thấy đau đớn và cam tâm đến nhường nào.

   Nụ cười ấm áp phía sau bức rèm châu bạch ngọc đó, lồng ngực gầy guộc nhưng rắn chắc giữa trời tuyết lạnh băng đó… Tất cả như dấu ấn, khắc ghi vào tận đáy lòng Lệnh Viên, mọi việc như mới vừa xảy ra ngày hôm qua vậy. Trong mơ màng, nàng cho rằng mình chỉ chút rồi về, và hôm nay, nàng quay trở lại đây.

   Trong tòa cung điện lạnh lẽo chẳng còn bóng dáng từng khiến nàng thể nào buông xuống được kia.

   Y tiếc trở mặt với nàng để phản đối nàng hòa thân, vào thời khắc cuối cùng lại chính miệng hứa lập Chiêu Nhi làm Thái tử, mong nàng có thể yên tâm, vậy mà nàng lại chưa từng suy nghĩ đến điều gì khác.

   Sao… Sao lại như vậy chứ?

   Trong lúc giật mình tự hỏi, Lệnh Viên bất giác mở to đôi mắt, dường như sao tin được lại tồn tại mối tình duyên oan nghiệt như vậy!

   “Thế Huyền.”

   Run giọng gọi ra cái tên này, Lệnh Viên sao kìm nén được nỗi bi thương, chậm rãi ôm gối ngồi xuống.

   Hai ả cung nữ kinh hãi đưa mắt nhìn nhau, Thế Huyền là ai?

   ả cung nữ khom người xuống định đỡ lấy Lệnh Viên, nhưng lại bị nàng dùng sức đẩy mạnh ra. Ánh mắt lạnh băng đó chỉ liếc nhìn thoáng qua chút, lập tức khiến người ta phải kinh hãi đến rùng mình.

   .”

   Bên tai dường như vang lên giọng dịu dàng mà yếu ớt đó.

   tổ mẫu!”

   Bộ dạng hoạt bát đáng của Chiêu Nhi ra.

   Đầu đau như muốn nứt vỡ.

   Lệnh Viên giống như phát điên, đẩy hai ả cung nữ ra, chạy thẳng về hướng cung Chung Trữ.

   “Nhị tiểu thư!” Hai ả cung nữ định theo, nhưng lại thấy Lệnh Viên đột nhiên ngoảnh đầu lại, gằn giọng : “Các ngươi mà còn theo nữa, ta chết ngay trước mặt các người!”

   Bọn họ sợ chết, nhưng lại sợ Lệnh Viên chết.

   Cung Chung Trữ sớm trở nên trống vắng, đến ả cung nữ cũng chẳng thấy đâu.

   Lệnh Viên đưa tay lên đỡ trán, loạng choạng vào phòng trong.

   Kể từ sau lần Thôi Thái hậu vừa cười điên cuồng vừa kể lại việc hoàng huynh muốn giết mình, Lệnh Viên bao giờ còn muốn bước vào nơi này nữa. Nhưng hôm nay, biết tại sao nàng lại đến đây. còn nghe thấy tiếng cười điên cuồng của Thôi Thái hậu, cũng còn nhìn thấy bộ dạng khúm núm của Oanh Hoan, Lệnh Viên đưa tay vén bức rèm châu lên, loạng choạng vào ngồi xuống chiếc sạp gấm cạnh cửa sổ.

   mặt đất, bàn, bệ cửa sổ đều bị phủ lớp bụi dày. Chắc hẳn sau khi hoàng cung bị công phá chẳng còn ai tới quét dọn nơi này.

   Lệnh Viên ngẩn ngơ đưa mắt nhìn về phía chiếc giường phượng mạ vàng sau tấm bình phong, chợt bật cười tự giễu: “Bây giờ, xem ra bà mới là người duy nhất tỉnh táo trong hoàng cung này!”

   Người điên khùng còn bị bất cứ ai lừa gạt.

   Lệnh Viên đột nhiên lại bật cười, cười mãi, rồi dần dần chuyển thành khóc.

   Nàng vẫn chưa thể chết. Còn có chuyện nàng vẫn chưa làm.

   Nàng đưa tay lên lau nước mắt, nhìn ngó khắp xung quanh, khi ánh mắt hướng về phía góc phòng, nàng lập tức cảm thấy sửng sốt. Trong phòng phủ kín bụi, nhưng riêng nơi đó lại rất sạch .

   Lệnh Viên kinh ngạc đứng bật dậy, vòng qua bức bình phong, tới lúc này mới phát toàn bộ khu vực phía sau chiếc giường phượng đều rất sạch , mà phải là kiểu sạch sau khi được cố ý lau chùi. Có người nào từng đến đây sao? Nhưng, tại sao lại là nơi này?

   Nàng đưa tay gõ xuống sàn phòng, ngờ ở bên dưới có viên gạch rỗng.

   Trái tim lần nữa nẩy lên thình thịch, Lệnh Viên bắt đầu lục soát khắp căn phòng, cuối cùng phát ra cơ quan để mở mật đạo chiếc giường phượng!

   Có lẽ ai ngờ được, trong cung của Thái hậu lại có mật đạo!

   Lệnh Viên tìm cây đánh lửa, thắp lửa lên, sau đó cất bước xuống. Mới được đoạn, trước mắt bỗng có trận gió tràn tới, rồi đôi tay chụp thẳng lấy cổ nàng khiến cây đánh lửa trong tay rơi xuống đất, tắt lịm.

   Trong bầu khí tịch mịch, hai tiếng thở đan xen vào nhau.

   biết qua bao lâu, trong bóng tối vang lên giọng của Lệnh Viên: “Hoàng tẩu?”

   Thôi Thái hậu mất tích lâu, ngờ lại nấp ở nơi này!

   Lệnh Viên cảm nhận được đôi tay bóp cổ mình hơi run rẩy, nhưng vẫn buông ra. giọng khàn khàn vang lên: “, phải chết rồi sao?’

   “Ta chưa chết.”

   “Chưa chết?” Bà ta ngẩn ngơ hỏi ngược lại câu, sau đó bèn cất tiếng cười thê thảm: “Chưa chết… Chẳng trách, Bắc Hán diệt vong rồi, diệt vong rồi!”

   Đôi tay muốn lấy tính mạng của Lệnh Viên rốt cuộc buông ra, đèn trong mật đạo cũng được thắp lên. Trong khoảng gian hẹp này, mọi thứ đều rất bừa bộn, chỗ thức ăn thừa còn lại được vứt cả vào chỗ với nhau, phát ra thứ mùi hôi thối khiến người ta khó có thể chịu đựng. Lệnh Viên đưa tay lên ôm ngực, nôn khan hồi.

   Thôi Thái hậu trong bộ đồ rách rưới cứ thế lạnh lùng nhìn nàng, ánh mắt phẫn nộ như thể nhìn kẻ địch.

   hồi lâu sau, nỗi căm hận nơi đáy mắt bà ta đột ngột tiêu tan. Bà ta ngẩn ngơ nhìn Lệnh Viên chớp mắt, giống như hoàn toàn từ bỏ chống cự, nhìn thẳng vào mắt nàng: “ đến để giết ta đúng ? Vậy hãy ra tay !”

   Lệnh Viên tay ôm ngực đưa mắt nhìn bà ta, lắc đầu : “Ta đến để giết tẩu.”

   phải sao?” Thôi Thái hậu giống như vừa nghe thấy câu chuyện nực cười nhất đời. “Các người giết Trinh Nhi rồi, người tiếp theo chẳng lẽ phải là ta?”

   Những lời trước đó luôn xen lẫn với tiếng cười điên cuồng của bà ta, Lệnh Viên dựa theo thói quen cho rằng bà ta vẫn điên, nhưng mấy câu này rốt cuộc khiến nàng giật mình bừng tỉnh… Sau khi phát điên, bà ta còn nhận ra Thế Huyền nữa, trước giờ luôn coi y là hoàng huynh, làm sao còn nhớ gọi y là “Trinh Nhi” được?

   “Tẩu… Tẩu điên?”

   Thôi Thái hâu chết! Thôi Thái hậu điên! Cặp mặt Lệnh Viên mở to, nhìn người đàn bà trước mặt với vẻ thể tin nổi.

   Mấy tháng nay chắc hẳn ăn no mặc ấm, vị nữ tử từng là mẫu nghi thiên hạ này còn được phong thái ngày xưa. Nghe Lệnh Viên hỏi vậy, bà ta lại cười lên điên cuồng: “Nếu ta giả vờ phát điên, ta và Trinh Nhi chết từ lâu rồi!”

   “Tại sao?’ Lệnh Viên buột miệng hỏi.

   “Tại sao ư?” Thôi Thái hậu ngẩn ngơ hỏi ngược lại câu, rồi đột nhiên tới gần Lệnh Viên thêm bước, cặp mắt mang theo nỗi sợ hãi chăm chú nhìn nàng: “Lệnh Viên, nhớ gì hết sao?”
   Câu hỏi này khiến Lệnh Viên đột nhiên ngây ngốc. Nàng mấy lần há miệng ra rồi lại khép vào, ngẩn ngơ nhìn người trước mặt, nhất thời biết bà ta rốt cuộc tới điều gì.

   Thôi Thái hậu cười phì tiếng. Nhìn khuôn mặt ngẩn ngơ của Lệnh Viên, bà ta thấp giọng : “Những năm qua, vốn dĩ phải là ta nhớ được việc năm xưa, mà là nhớ được! nhớ hồi đó xảy ra việc gì, nhớ Ngọc Trì vì sao mà chết!”

   Phò mã!

   Giữa đêm mưa tuyết, nàng chạy vào căn phòng còn chưa tắt đèn, nhìn thấy Phò mã nằm lặng lẽ giường sau khi uống thuốc độc. Nàng khóc lóc ôm lấy y, gọi tên y, đáng tiếc y lại chẳng nghe thấy gì nữa.

   Bao nhiêu năm nay, nàng vẫn luôn điều tra chân tướng việc Phò mã bị mẫu hậu hạ độc hại chết, vậy nhưng Thôi Thái hậu lại nàng quên mất Phò mã vì sao mà chết?

   Nhìn thấy bộ dạng ngẩn ngơ của nàng, khóe miệng Thôi Thái hậu dần lên nét cười giễu cợt, rồi bà ta lại trầm giọng : “ có biết tại sao Thái hoàng thái hậu lại nhất định muốn lập con trai của Đoan phi làm Thái tử ?”

   Lệnh Viên ngẩn ngơ nhìn bà ta, chậm rãi lắc đầu.

   Thôi Thái hậu hơi cau mày, ánh mắt nhìn lướt qua bờ vai gầy của Lệnh Viên, tựa như nhìn thấy được chuyện cơ mật bị giấu năm đó bức tường phía sau lưng nàng… Cuối giờ Dậu, mưa càng lúc càng lớn, ả cung nữ toàn thân ướt sũng vội vã chạy , để lại những dấu chân ẩm ướt kéo dài tới tận tẩm điện của Thôi Thái hậu. Trong đêm đó, từ cung Túc Dương truyền ra tin tức Đoan phi đẻ khó, sau đó Thái hoàng thái hậu liền ra lệnh cho thị vệ canh phòng nghiêm ngặt bên ngoài, chỉ cho phép Thái y lệnh và mấy y nữ vào trong, người ngoài có chuyện gì được quấy rầy. Mưa lớn rơi suốt đêm, toàn bộ cung Túc Dương đều được canh phòng nghiêm ngặt, cho đến tận giờ Dần hôm sau mới truyền ra tin mừng Đoan phi thuận lợi sinh được Hoàng trưởng tử.

   Thôi Thái hậu như cười mà chẳng phải cười: “Có lẽ hôm đó, đứa bé mà Đoan phi sinh ra là công chúa.”

   “Tẩu bừa!” Lệnh Viên kinh hãi buột miệng thốt lên.

   Thôi Thái hậu vẫn cười lạnh lùng, ánh mắt nhìn về phía khuôn mặt trắng bệch của Lệnh Viên: “Dù sao cũng phải là Chiêu Nhi.”

   phải là Chiêu Nhi, bà ta phải là Chiêu Nhi! Đầu Lệnh Viên càng lúc càng đau hơn, nàng cố gắng giữ cho mình đứng vững, cắn răng : “Tẩu bừa! Huyết thống của hoàng thất há có thể tùy ý tráo đổi!” Mẫu hậu tuy nhẫn tâm, nhưng cũng chưa đến mức hồ đồ như vậy! Lệnh Viên nhìn chằm chằm vào Thôi Thái hậu, bà ta chưa điên sao? Lệnh Viên bắt đầu cảm thấy có chút nghi ngờ.

   Thôi Thái hậu thản nhiên cất tiếng cười vang, việc tráo đổi huyết thống hoàng thất đó vốn chẳng phải là lần đầu tiên. Đêm Đoan phi lâm bồn năm ấy, bà ta tuy tận mắt nhìn thấy nhưng chuyện như vậy bà ta từng trải qua.

   Khi đó hoàng huynh của Lệnh Viên vẫn còn tại thế, Thôi Hậu được sủng ái nhất mực, nhà họ Thôi nhanh chóng lớn mạnh. Thế lực của cung Chung Trữ từng đứng đầu trong hậu cung, Thôi Hậu bồi dưỡng ra đám cung nữ, nữ quan thông minh nhanh nhẹn, gần như có mặt ở khắp mọi nơi. Hoàng thượng khi đó còn chưa có hoàng tử, do vậy khi Thôi Hậu có thai, người Bắc Hán ai nấy đều hết sức vui mừng. Nếu Thôi Hậu sinh được con trai, vậy kiếp này coi như viên mãn, còn mong cầu gì hơn. Còn nếu thể…

   có chuyện thể ở đây!” Đêm đó, Thôi Hậu ngồi mình trước bàn trang điểm, tự với bản thân mình trong gương.

   …”Lệnh Viên kinh hãi kêu ré lên, nhìn Thôi Thái hậu tựa như nhìn con ác quỷ. Bà ta hết sức ràng, nếu Lệnh Viên còn nghe ra được ý tứ bên trong thực đúng là kẻ ngốc.

   Bà ta Chiêu Nhi phải là con trai của Đoan phi, Thế Huyền cũng phải là con trai của bà ta!

   Nhìn Lệnh Viên vô cùng kinh hãi, Thôi Thái hậu lại cười vang, trong đáy mắt thấp thoáng vẻ giễu cợt: “Việc sủng ái kéo dài cả đời, khi Hoàng thượng băng hà, ta còn có thể dựa vào ai? Để củng cố thế lực của nhà họ Thôi, ta còn lựa chọn nào khác, ngờ mẫu hậu của lại biết được chuyện này!”

   Đôi môi Lệnh Viên run rẩy ngừng, chẳng thể gì được nữa.

   “Bà ta lựa chọn im lặng chẳng qua là vì khi đó Hoàng thượng chỉ có mình Trinh Nhi là con trai! Bà ta muốn đại quyền rơi vào tay người ngoài, cho nên chỉ có thể làm như vậy! Hà hà, nhưng ta lại ngây thơ cho rằng bà ta biết, cho đến sau này… Sau khi Trinh Nhi được sắc phong làm Thái tử, Thái hoàng thái hậu rốt cuộc bắt đầu ra tay. Bà ta lần lượt trừ bỏ các thân tín bên cạnh ta, để cho ta biết rằng bà ta biết được bí mật này, nhưng lại trở mặt với ta. Thái hoàng thái hậu mới là người lợi hại nhất! Lệnh Viên, giống như bà ta, quá mềm lòng, cho nên thể làm được đại !”

   Lệnh Viên hai chân mềm nhũn ngã qua bên, nước mắt đậu hàng mi, chớp chớp mấy cái vẫn rơi xuống. Thôi Thái hậu nhìn nàng bằng ánh mắt thương hại, rồi lại hỏi: “Có phải muốn hỏi ta, nếu như vậy, tại sao Thái hoàng thái hậu lại phải tráo đổi đứa con của Đoan phi?”

   Phải, đây là bí mật mà Lệnh Viên từ đầu tới giờ vẫn luôn muốn biết! Hoặc cũng có thể, Thôi Thái hậu gạt nàng, bà ta dối. Nhưng Lệnh Viên chẳng thể phản bác được câu nào, chỉ biết đau buồn đưa mắt nhìn bà ta.

   Thôi Thái hậu cũng loạng choạng ngồi xuống, vén mái tóc rối bù ra sau tai. ra đôi mắt bà ta cũng bị bao phủ bởi tầng sương mỏng. hồi lâu sau mới lại nghe bà ta : “Xem ra nhớ được nữa rồi. và Ngọc Trì từng có đứa con, nhưng ngay trong hôm ra đời lại có tin truyền ra là chết non.”

   đứa con?

   Lời của Thôi Thái hậu như tia sét đánh xuống khiến Lệnh Viên sao kìm nén được nữa. Nàng dùng hết sức túm chặt ống tay áo bà ta, nhưng trong khoảnh khắc đó lại bị mất tiếng, miệng hết mở ra lại khép vào, chẳng thể phát ra chút thanh nào.

   Vì chuyện đó mà Công chúa ốm nặng trận, hôn mê suốt nửa tháng trời, sau khi tỉnh lại còn nhớ được gì nữa. Tất cả mọi người đều cho rằng Thái hoàng thái hậu quá con cho nên mới hạ lệnh cho bất cứ người liên can nào tới gần, những người ở lại cũng được phép nhắc tới chuyện này nữa. Công chúa ở tận Hàm Lăng xa xôi, chuyện này ngay đến Thế Huyền cũng biết, Thôi Thái hậu sở dĩ biết được là vì bà ta còn có tai mắt giám sát Lệnh Viên.

   “Con của chết non trước khi Đoan phi lâm bồn hai ngày, làm gì có chuyện trùng hợp như vậy chứ? Thái hoàng thái hậu đúng là lợi hại, mặt coi như nhìn thấy chuyện Trinh Nhi, mặt lại bày mưu tính kế trao lại giang sơn cho con cháu nhà họ Lưu! Lệnh Viên, còn hiểu sao? Thái hoàng thái hậu thể để lại Ngọc Trì là vì y biết đứa con của y và chưa chết, Thái hoàng thái hậu sợ y nhòm ngó giang sơn của nhà họ Lưu!” Lời của Thôi Thái hậu hết sức nặng nề, mỗi câu đều như lưỡi dao sắc bén cứa thẳng vào trái tim Lệnh Viên.

   Trong cơn đau đớn tột cùng, toàn thân Lệnh Viên đều run rẩy. Bà ta Chiêu Nhi là con của nàng, là con của nàng và Phò mã! Đầu đau như búa bổ nhưng nàng vẫn nhớ được gì, dù chỉ là chút ít nhoi!

   Cho nên trước giờ mẫu hậu thích Thế Huyền, chỉ thích Chiêu Nhi.

   Cho nên Chiêu Nhi từ gần gũi với nàng hơn cả Đoan phi, mà nàng cũng vừa nhìn thích ngay đứa bé này.

   Thôi Thái hậu để ý tới đau khổ của nàng, lẩm bẩm tiếp: “Mẫu hậu đâu chỉ nhẫn tâm trong việc này? Thân thể Trinh Nhi từ yếu ớt, chẳng lẽ phải do bà ta động thủ? Sau khi Hoàng thượng băng hà, bà ta lại càng chẳng còn kiêng kỵ gì, ra sức trừ bỏ những trợ thủ bên cạnh ta và Trinh Nhi, thậm chí là cả Thôi gia, rồi bà ta còn muốn giết ta nữa! Nếu ta giả vờ phát điên, chắc chết từ lâu rồi, chết từ lâu rồi…”

   Sau khi Hoàng thượng băng hà, bà ta giống như phát điên đuổi hết các cung nhân ra ngoài, mình ôm thi thể của Hoàng thượng chịu buông ra. Trong cung truyền ra tin tức Hoàng hậu phát điên, nhưng người đó vẫn chịu tin. Cho đến tận khi thị nữ tùy thân của Hoàng hậu là Thúy Lạc vì khuyên nhủ Hoàng hậu về cung mà bị Hoàng hậu rút cây trâm cài tóc ra đâm thẳng vào mắt dẫn đến mất mạng, bà ta mới tin rằng Hoàng hậu điên rồi.

   Thôi Thái hậu thoát khỏi kiếp nạn trong cuộc chiến ngầm đó, liền cho rằng sau khi Thái hoàng thái hậu chết, bà ta và Trinh Nhi có thể ngẩng đầu lên. Nào ngờ Thái hoàng thái hậu lại là người nhìn xa trông rộng khiến bà ta chẳng có chút cơ hội nào.

   Cho nên lần đó bà ta giả bộ lên cơn điên xông vào cung Thịnh Diên, trong lúc xô đẩy với Lệnh Viên cố ý làm cho Chiêu Nhi ngã vỡ đầu chảy máu, thực ra là bà ta có ý muốn hại chết Chiêu Nhi. Cũng chính trong lần đó, Thế Huyền tới cung Chung Trữ cảnh báo bà ta sau này nếu có việc gì đừng tới cung Thịnh Diên. Từ trong mắt y, Thôi Thái hậu nhìn ra được, tuy muốn thừa nhận nhưng y sớm coi đứa bé đó là con trai của mình rồi.

   “Ta nhắc nhở đó là con trai của và Ngọc Trì, là quá ngốc đó thôi!” Thôi Thái hậu đau xót nhìn nàng, dần dần lại nhớ tới khuôn mặt của Thế Huyền, đôi hàng lông mày hơi cau lại, hai hàng nước mắt chảy xuống dọc theo bờ má…

   Đúng là oan nghiệt!

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 70
   Nàng đúng là quá ngốc, hề biết ý tứ trong lời của Thôi Thái hậu.

   Lệnh Viên mắt ầng ậng nước nhìn bà ta, nghẹn ngào : “Tẩu điên, tại sao lại giúp y?” Thế Huyền cứ luôn oán trách nàng vứt y lại mình mà Nam Việt, nhưng y đâu ngờ rằng Thôi Thái hậu thực ra chỉ giả vờ điên.

   “Giúp ư?” Sắc mặt u ám hẳn , Thôi Thái hậu buồn bã lẩm bẩm: “Thái hoàng hậu cho người giám sát Trinh Nhi, ta sợ sau khi kẻ đó biết được ta điên nương tay với Trinh Nhi nữa. biết sao? Đợi sau khi Trinh Nhi lập thái tử, đợi sau khi Thái tử đủ lông đủ cánh, kẻ đó giết chết Trinh Nhi, đưa Thái tử lên kế vị. Ta vẫn luôn mong y có thể sống lâu hơn chút...”

   “Là ai?” Lệnh Viên bất giác run rẩy.

   Thôi Thái hậu nở nụ cười thê lương, hờ hững : “Trung thường thị Vương Đức Hỷ!”

   Vương Đức Hỷ? Trái tim Lệnh Viên như nghẹn lại, mẫu hậu tin mẹ con Thôi Thái hậu, tất phái người ở bên cạnh Thế Huyền để giám sát. Mà người gần gũi nhất với Thế Huyền nghi ngờ gì chính là Vương Đức Hỷ! Lệnh Viên cắn chặt môi, bao nhiêu chuyện chất chứa trong đầu khiến nàng nhất thời thể tiêu hóa được.

   Sau thời gian dài tĩnh lặng, mật đạo lại càng trở nên ngột ngạt hơn.

   Thôi Thái hậu chăm chú nhìn Lệnh Viên hồi lâu, sắc mặt đột nhiên biến đổi, vội kéo lấy ống tay áo Lệnh Viên, trầm giọng hỏi: “ đến đây rồi, có phải là Bắc Hán còn cơ hội vãn hồi ?

   Vãn hồi?

   Trong cặp mắt ảm đạm của Lệnh Viên thoáng qua tia sáng khác thường, bên khóe miệng lên nụ cười giễu cợt. Chuyện đến nước này rồi, còn có thể vãn hồi thế nào được đây? Ánh mắt nhìn qua vai Thôi Thái hậu, tới lúc này Lệnh Viên mới nhận ra mật đạo này sớm bị chặn lại. Nàng ngẩn ngơ bám vào bức tường ẩm ướt đứng dậy, nhìn Thôi Thái hậu vẻ khó hiểu: “Là tẩu làm sao?” Tại sao lại trốn ra ngoài?

   Thôi Thái hậu nghe vậy, cũng nhìn về phía sau, rồi lắc đầu đáp: “Là Trinh Nhi sai người chặn lại. Nó cần dùng đến nữa.”

   cần dùng đến nữa? Lệnh Viên cau mày bước lên phía trước: “Thông đến nơi nào?”

   Thôi Thái hậu định trả lời, bên chợt có tiếng động thấp thoáng vọng lại. Sắc mặt bà ta biến đổi hẳn, vội thúc giục: “ mau !”

   Lệnh Viên cũng nghe thấy, bèn vội men theo con đường cũ quay trở ra bên ngoài.

   là công chúa của nhà họ Lưu, phải nhớ lấy mối thù của nhà họ Lưu. Nhớ lấy mối nhục vong quốc!”

   Lời của Thôi Thái hậu vang vọng mãi bên tai Lệnh Viên.

   Hai ả cung nữ thấy nàng bước ra, cả khuôn mặt trắng bệch giống như mặt người sống, trong hai ả liền do dự chút rồi bước lên phía trước : “Nhị tiểu thư, Điện hạ phái người đến đón tiểu thư ra ngoài cung rồi.”

   Phía sau lưng hai ả cung nữ quả nhiên có thêm mấy gã thị vệ.

   Lệnh Viên thèm để ý, cất bước thẳng về phía trước: “Ta còn phải tới nơi nữa?”

   Nững sợi dây leo dài uốn lượn buông thõng xuống hai bên hành lang. Ao nước xanh biếc bên cạnh lấp lánh đôi làn sóng gợn.

   Lệnh Viên bám tay vào cửa điện, nhàng dùng sức đẩy. “Két” tiếng, cửa điện được mở ra.

   Trong điện Tuyên Thất, vắng vẻ và hiu quạnh bao trùm lên tất thảy.

   Lệnh Viên lê tà váy dài cất bước vào trong. Phía sau bức màn sa, nàng dường như lại nhìn thấy bóng dáng cao lớn mà gầy guộc ấy. Bức rèm châu bạch ngọc được nhàng vén lên, nàng nhìn thấy y xoay người lại, bên khóe miệng ngậm nụ cười, trong cặp mắt đen láy cũng là những nét cười tươi... “ đúng là khách hiếm của điện Tuyên Thất này đấy!”

   Trái tim đau đến run lên, Lệnh Viên vô thức bám tay vào mép chiếc bàn bên cạnh. Long sàng thu dọn rất chỉnh tề, nàng loạng choạng tới, đầu ngón tay chậm rãi vuốt ve chiếc chăn gấm giường, cảm thấy lạnh băng. thực tàn khốc với nàng, Thế Huyền và Chiêu Nhi thực còn nữa.

   làn gió thổi vào qua cửa sổ, làm lay động những bức màn mỏng trong phòng.

   Có thứ gì đó bay ra, nhàng rơi xuống bên cạnh chân Lệnh Viên. Nàng cúi đầu nhìn, thấy đó là chiếc khăn màu trắng, quen thuộc vô cùng.

   Lệnh Viên khom người nhặt chiếc khăn lên. Đây là thứ mà nàng cẩn thận giữ gìn hơn mười năm trời, vừa nhìn lập tức nhận ra ngay. Tịch thị sơ ý làm mất chiếc khăn, tại sao nó lại ở đây?

   Chậm rãi nắm chặt chiếc khăn trong lòng bàn tay, trái tim Lệnh Viên dần trở nên lạnh lẽo, quả nhiên là !
   “Điện hạ!” Khi hai ả cung nữ tỉnh táo trở lại, liền nhìn thấy Khánh Vương biết từ bao giờ đứng sau lưng mình, vội vàng hành lễ với .

   Sắc mặt Khánh Vương hết sức nặng nề, cất bước thẳng vào phòng trong.

   Lệnh Viên cứ thế ngồi ngẩn ngơ bên mép long sàng, dáng vẻ yếu đuối như thể chỉ cơn gió cũng có thể thổi gãy nàng làm đôi. Khánh Vương chậm rãi bước tới, ngồi xuống bên cạnh nàng. Lệnh Viên khỏi kinh ngạc, ánh mắt nhìn đăm đăm vào khuôn mặt tuấn tú phi phàm ấy. Khánh Vương đưa tay tới nắm lấy tay nàng, nàng giống như con thú kinh hãi, vội vàng rụt mạnh tay lại.

   “Sao vậy?” cau mày hỏi nàng.

   có gì!” Nàng cuối đầu xuống.

   Khánh Vương cố chấp kéo nàng đứng dậy, rồi cất bước ra phía ngoài: “Nàng gặp được người nàng muốn rồi, bây giờ ra ngoài cung thôi.”

   gặp Dương đại nhân sao?” Trong mắt Lệnh Viên lóe lên tia hy vọng.

   khẽ “ừm” tiếng, gì thêm.

   Xe ngựa dừng lại bên ngoài Mặc Lan biệt viện, Lệnh Viên giận dữ đưa mắt nhìn Khánh Vương, chỉ hờ hững : “Ở bên trong.”

   Cất bước vào, bên trong hoàn toàn trống trải, làm gì có bóng người nào?

   chiếc bàn sạch có đặt bức thư.

   thư viết: Thần hổ thẹn với Bắc Hán, còn mặt mũi nào gặp lại Công chúa.

   Đôi tay run lên lẩy bẩy, bức thư nhàng rơi xuống đất. còn mặt mũi gặp nàng, lỗi đâu phải ở Dương Ngự Thừa, đều là lỗi của nàng mà!

   “Dương đại nhân đâu?” Lệnh Viên đột nhiên ngoảnh đầu lại, run giọng hỏi Khánh Vương.

   Khánh Vương mím môi, thấp giọng trả lời: “Ta tới chậm bước, chỉ nhìn thấy bức thư này.”

   Chậm bước...

   Lệnh Viên đột nhiên lùi về phía sau mấy bước. Dương Ngự Thừa lòng trung thành, ắt chịu theo Nam Việt, nhưng Khánh Vương lại tới chậm bước. Nàng còn có thể tin sao?

   “Tần Tướng quân qua đời vì vết thương nặng trước khi chúng ta tới Thịnh Kinh ba ngày.”

   Từng lời như lưỡi dao sắc bén được lần lượt ra cách lạnh lùng.

   Tốt, rất tốt, những người Bắc Hán có thể kháng cự lại Nam Việt đều rồi, chỉ còn lại mảnh giang sơn rộng lớn này chờ Nam Việt tới lấy.

   “Ngày mai, ta muốn thắp nén hương cho Thế Huyền.” Lệnh Viên mặt mày hờ hững ra câu.

   Khánh Vương hơi cau mày, lát sau mới gật đầu đồng ý.
   Lệnh Viên vận bộ đồ màu trắng, tháo hết các thứ đồ trang sức châu ngọc người, khuôn mặt trang điểm, trông càng có vẻ tiều tụy hơn. Phu xe chờ sẵn ngoài cửa, Khánh Vương đỡ nàng lên trước, sau đó chuẩn bị lên theo. Bỗng nghe phía đằng xa có tiếng vó ngựa dồn dập vọng lại, ngoảnh đầu nhìn về phía sau, thấy có gã thị vệ vội vàng nhảy xuống lưng ngựa, rồi bước đến ghé vào tai khẽ hồi. Sắc mặt hơi biến đổi, Khánh Vương ngoảnh đầu nhìn Lệnh Viên lúc này ở trong xe, đổi sang nụ cười dịu dàng, : “Nàng trước , ta có chút chuyện, tới đó sau.”

   Xe ngựa dần dần rời .

   Phía bên cạnh, gã thị vệ dắt con ngựa của Khánh Vương tới, lập tức tung người nhảy lên lưng ngựa. Trong cung vừa truyền tới tin tức, tìm được Thôi Thái hậu vốn mất tích nhiều ngày. rất có hứng thú với việc gặp bà ta phen.

   Lệnh Viên ngồi ngay ngắn xe ngựa, đầu ngón tay chạm vào thanh chủy thủ được giấu trong tay áo. Nàng hít sâu hơi, sau ngày hôm nay mọi chuyện kết thúc.

   Tại cửa thành, người ngựa ngang qua ngay bên cạnh chiếc xe ngựa.

   Doãn Duật cải trang suốt cả ngày lẫn đêm, tới Thịnh Kinh, y càng phi nhanh về phía Mặc Lan biệt viện. Hay tin Khánh Vương tới hoàng cung Bắc Hán, Doãn Duật hề nghĩ nhiều, bèn tìm chỗ bên ngoài hoàng cung để chờ đợi. Lần này tới đây, y chỉ muốn đảm bảo rằng Lệnh Viên xảy ra chuyện gì. Nếu để nàng biết việc Khánh Vương làm với Bắc Hán, dựa theo tính cách của nàng, thực khó có thể đoán được hậu quả.

   Lệnh Viên đột nhiên vén rèm xe lên. Những tiếng vó dồn dập vừa rồi khiến đôi tay nàng khẽ run rẩy, chỉ là lúc này, trong tầm mắt lại chẳng nhìn thấy gì.

   Hoàng lăng của Bắc Hán chẳng để lại trong lòng Lệnh Viên bao nhiêu ấn tượng, nàng từng tới đây khi nào nhỉ? Khi phụ hoàng băng hà, hay là khi hoàng huynh rời trần thế? Sắc mặt Lệnh Viên trở nên trắng bệch, nàng dường như chẳng nhớ được nữa rồi. Phía bên ngoài, có ả cung nữ bẩm báo rằng tới nơi.

   Lệnh Viên bước xuống từ xe ngựa. Gió mùa này mang theo chút hơi ấm, nhưng khi thổi vào má Lệnh Viên lại khiến nàng lạnh đến thấu xương.

   Tại đây, những cây cổ thụ mọc sum sê xanh biếc, dường như hoàn toàn ngăn cách thế giới này với thế giới bên ngoài.

   Tà váy dài lê mang theo nỗi thê lương vô bờ bến, Lệnh Viên đột nhiên nhớ lại lúc Công chúa Vĩnh Huy nhập liệm, khí cũng tràn đầy vẻ đìu hiu, xơ xác giống bây giờ...

   Trong cuộc đời này, nàng nhìn thấy quá nhiều nỗi chia ly.

   Phụ hoàng, hoàng huynh, mẫu hậu, Vĩnh Huy, Liêu Thái phi... Bây giờ, Thế Huyền và Chiêu Nhi cũng rồi. Nhưng nàng lại thể khóc thêm được nữa, cổ họng nghẹn ngào từng cơn, rồi từ bên trong bỗng bật ra những tiếng cười thê thảm. Từng bước từng bước, nàng sâu vào trong khu rừng.

   Lăng mộ đó vẫn cứ lặng lẽ nhìn trước mặt nàng như thế.

   Bốn phía vắng vẻ bóng người, chỉ có thể nghe thấy tiếng lá cây xào xạc.

   “Thế Huyền, về rồi.”

   Nàng về rồi, nhưng y sớm ra .

   Y , sau này việc gì cũng nên cẩn thận, trẫm chỉ mong được bình an.

   Nàng cũng từng , Hoàng thượng bình an, ta mới có thể bình an.

   Nhưng y lại nhớ lời nàng...

   Lệnh Viên chậm rãi ngồi xuống trước bia mộ, tựa người vào tấm bia đá lạnh băng, dường như đây vẫn là thiếu niên gầy gò ngày đó. Nàng chẳng còn nhớ được bao lâu rồi mình chưa từng ngồi chuyện với y thế này.

   canh giờ sau, Khánh Vương thúc ngựa tới hoàng lăng, từ xa nhìn thấy Lệnh Viên ngồi ngẩn ngơ trước tấm bia đá, đám thị vệ và cung nữ đều đứng lặng lẽ trước mặt nàng chờ đợi. Nhìn thấy Khánh Vương tới, bọn họ đều vội vàng hành lễ với . Khánh Vương khoát tay bảo bọn họ đứng cả dậy, lại thấy Lệnh Viên ngước mắt lên nhìn về phía mình, cặp mắt nàng dường như sau nháy mắt trở nên bình tĩnh.

   bình tĩnh ấy khiến Khánh Vương thầm chấn động. bước lên phía trước, cứ đứng đó ngẩn ngơ nhìn nàng, hy vọng có thể tìm thấy chút ấm áp từ trong cặp mắt mỹ lệ kia, cho dù chỉ là tia cười mỉm thôi cũng được. Nàng cười, nụ cười dịu dàng biết mấy, tựa nhưng gợn sóng giữa đầm nước lặng, vầng trăng sáng giữa bầu trời đêm.

   Khánh Vương bất giác bước tới phía trước, lại nghe nàng thấp giọng : “Bảo bọn họ lui hết , Thế Huyền thích có nhiều người ở đây như vậy.”

   Khánh Vương khẽ gật đầu, ra hiệu cho tất cả đám người dưới lui .

   Nàng vẫn ngồi lặng lẽ ở đó. Khánh Vương kìm được, bước tới, cởi chiếc áo choàng người ra khoác lên tấm thân gầy guộc của nàng. Nàng liếc mắt nhìn thoáng qua, ngay sau đó lại ngẩng đầu lên nhìn Khánh Vương. ngồi xuống bên cạnh nàng, thấy nàng nở nụ cười mỉm, từ trong cặp mắt trong veo lộ ra tia sắc bén. Nàng nhìn , hờ hững : “Tới tận hôm nay ta mới biết, Dận Vương hoàn toàn phải đối thủ của ngài.”

   Câu đột ngột này khiến Khánh Vương khỏi ngây người.

   Nàng vẫn cười cười, lại tiếp: “Hoàng đế Nam Việt, Tiêu Hậu, Thụy Vương, Tiền Dạ Lang, còn cả ta nữa, mỗi người bọn họ đều tin ngài!”

   Nàng đưa tay tới nắm chặt ống tay áo , sợ phất tay áo mất. Nhưng định , chỉ nhíu chặt đôi hàng lông mày lại nhìn nữ tử trước mặt, hy vọng rằng có thể nhìn ra chút tin tức từ khuôn mặt diễm lệ đó, vậy nhưng lại chẳng có gì. hề cảm thấy kinh ngạc, chỉ hơi cau mày : “Nàng biết rồi sao?”

   Phải, nàng biết rồi, biết tất cả rồi!

   Chương 71
   Cuộc chiến giữa Tiền Dạ Lang và Nam Việt là do Khánh Vương khơi mào, mục đích tất nhiên là để trừ bỏ đối thủ cạnh tranh lớn nhất của – Dận Vương.

   Dận Vương cho dù có chút nôn nóng muốn lập công nhưng cũng đến mức phải thua thảm như vậy. Có điều, trong quân doanh lại có tai mắt của Khánh Vương, cho nên quân man di mới có thể nắm bắt mọi động tĩnh của đại quân Nam Việt cách ràng. Hoàng đế Nam Việt cảm thấy nghi ngờ, ắt điều tra chuyện này, thế là Tiêu Hậu và toàn bộ Tiêu gia phải gánh lấy tội danh này thay cho Khánh Vương. Khánh Vương tính được rằng cho dù Tiêu Hậu có hoài nghi cũng kéo chết chung, bởi khi mất Tiêu Hậu cũng mất hy vọng cuối cùng.

   “Đợi sau khi việc thành, ngài được ngồi lên ngôi báu, đến lúc đó Hoàng hậu nương nương vẫn là nữ nhân tôn quý nhất Nam Việt, đúng vậy ?”

   Trong cặp mắt mỹ lệ của Lệnh Viên sớm còn tia sắc bén nào nữa, mà tràn ngập điềm đạm nhàng.

   Khánh Vương mím chặt đôi môi, sau khi im lặng trong chốc lạt, lại đột nhiên hỏi nàng: “Nàng muốn với phụ hoàng ta sao?”

   với Hoàng đế Nam Việt ư? với lão có ích gì? Vốn dĩ Lệnh Viên chẳng muốn xen vào chuyện của hoàng gia Nam Việt, điều nàng cần chỉ là Bắc Hán và Thế Huyền được bình yên. Cặp mắt trong veo cụp xuống, Lệnh Viên lại qua chuyện khác: “Ta từng nghĩ Thụy Vương câu kết với Tiền Dạ Lang, gây nên cuộc chiến tranh giữa Tiền Dạ Lang và Nam Việt để với Thế Huyền rằng ta và Dận Vương đều ở chiến trường. Thụy Vương tính được rằng Thế Huyền xuất binh giúp Dận Vương và phái Vương đại nhân tới khuyên nhủ ta... Nhưng đến bây giờ ta mới biết, người câu kết với Tiền Dạ Lang chính là ngài.”

   Mảnh đất Thụy Vương cắt cho Tiền Dạ Lang thể khiến cho bọn chúng hài lòng, về sau Bắc Hán lại xảy ra nội loạn, Tiền Dạ Lang bèn thừa cơ chiếm lấy vùng đất phía bắc của Bắc Hán. phải Nam Việt xuất binh quá muộn, mà là cố ý. Khánh Vương ngầm đồng ý để vùng lãnh thổ đó thuộc về Tiền Dạ Lang, đây mới là cuộc giao dịch của họ.

   “Còn Thụy Vương, ngay từ đầu bị ngài lừa.” ra những lời lạnh lùng mà điềm đạm ấy, ánh mắt Lệnh Viên lay động, lặng lẽ nhìn nam tử bên cạnh. Ánh dương rạng rỡ chiếu xuống len qua kẽ lá, in lên khuôn mặt tuấn tú của . Lần đầu gặp mặt ở Mặc Lan biệt viện, nàng chỉ nghĩ nam tử ôn tồn lễ độ, thực khó có thể liên tưởng tới gã Khánh Vương lòng dạ xấu xa hiểm độc bây giờ.

   ra là nàng quá ngốc, quá mềm lòng!

   Từ trong sâu thẳm đáy mắt của Khánh Vương có tia sáng lóe lên. hơi sầm mặt xuống, giọng cũng : “Ta hề gạt , là thực lời hứa của mình.”

   Dận Vương có người ủng hộ là Thiếu Đế ở Bắc Hán, còn sau khi cầu thân được Đại trưởng công chúa tất nhiên phải lôi kéo đồng minh khác, người này chính là Thụy Vương. muốn có giang sơn Nam Việt, còn Thụy Vương muốn ngồi lên ngôi báu ở Bắc Hán, mỗi người đều có nhu cầu của mình. Chỉ trách Thụy Vương sau khi có được giang sơn Bắc Hán lại chịu ra sức giúp Khánh Vương, thiếu chút nữa khiến bị lập mất ủng hộ của nhà họ Tiêu.

   Lệnh Viên bất giác nắm chặt đôi tay lại, nhìn chằm chằm vào . Chẳng trách cũng thích Thụy Vương!

   phải nàng cũng hận sao? Bây giờ ta giúp nàng đoạt lại giang sơn từ tay rồi.” Khánh Vương đột nhiên thấp giọng , bàn tay ấm áp cầm lấy bàn tay run rẩy của Lệnh Viên, nắm lại chặt. “Chỉ cần nàng bằng lòng, ta xin phụ hoàng khôi phục lại thân phận Công chúa Bắc Hán cho nàng, nàng vẫn có thể được gả cho ta với thân phận công chúa. Đến lúc đó, mảnh giang sơn vạn dặm này chính là của hồi môn của nàng, sau này chắc chắn ai dám coi thường nàng nữa.”

   Trong đáy mắt nụ cười chân thành, ấm áp tỏa ra từ trong mắt như bao bọc lấy tâm thân độc, lẻ loi của Lệnh Viên. suy nghĩ cho nàng chu đáo biết mấy, bây giờ nàng chẳng còn ai để mà nương tựa, vốn nên vui mừng mới đúng. Nhưng, khi nhìn vào khuôn mặt dịu dàng mà chân thành ấy, Lệnh Viên lại chẳng thể nào cười nổi, căm hận đè nén nơi đáy lòng bắt đầu bùng lên.

   vẫn gạt nàng.

   Lệnh Viên hơi cúi đầu xuống, thầm cười nhạt. Ánh mắt liếc thấy ống tay áo chỗ bị xé rách, Lệnh Viên bất giác ngẩn người. Trái tim như bị muôn vàn cây kim đâm vào, nàng buột miệng hỏi: “Vừa rồi ngài làm gì vậy?”

   Khánh Vương định giấu giếm nàng thêm nữa, bèn thấp giọng đáp: “Thái hoàng thái hậu Thôi thị của Bắc Hán vốn mất tích nhiều ngày được tìm thấy rồi.”

   Cặp mắt Lệnh Viên bất giác mở to.

   Thôi Thái hậu muốn hành thích Khánh Vương, bị giết chết.

   Đó là hoàng tẩu của Lệnh Viên. Trong cuộc đời này, bà ta và nàng hầu như đều ở trong trạng thái đối địch, nhưng lần này khi nghe tin bà ta chết, trái tim Lệnh Viên thể nào bình tĩnh thêm nữa.

   Mối thù của nhà họ Lưu, mối thù của Bắc Hán, đó là nỗi đau mà cả đời này nàng thể nào quên.

   “Lệnh Viên, nàng phải biết, Bắc Hán có ngày hôm nay là chuyện sớm muộn, dù phải ta cũng là người khác.”

   Lời của Khánh Vương tuy khiến người ta đau lòng nhưng lại là thực.

   Lệnh Viên nở nụ cười thê lương, hé môi : “Đúng, ngươi rất đúng, phải là ngươi ắt là người khác. Nhưng nếu là người khác, kẻ thù của ta phải là ngươi.” Lời vang lên như cây chùy nện xuống, Lệnh Viên rút thanh chủy thủ từ ống tay áo ra đâm mạnh về phía Khánh Vương.

   ở rất gần nàng, căn bản kịp né tránh, nhưng chỉ sau khoảnh khắc tỉnh táo trở lại, lập tức đưa tay chụp lấy cổ tay nàng. Phần mũi của thanh chủy thủ sắc bén đâm vào thân thể , tiếc rằng chỉ tạo được vết thương rất nông. Lệnh Viên muốn vận sức đâm thêm, có điều khí lực của quá lớn khiến nàng thể làm gì được.

   Khánh Vương cố nén kinh ngạc, mở to cặp mắt nhìn chằm chằm vào nàng hỏi: “Tại sao?”

   Lệnh Viên cười lạnh lùng thành tiếng: “Ngươi biết tại sao ư? Là ngươi hại chết Thế Huyền, hại chết Chiêu Nhi, ngươi cho rằng ta vẫn chưa biết sao? Ngươi chưa từng muốn giúp Chiêu Nhi đoạt lại giang sơn, ngươi từ lâu muốn thu Bắc Hán vào bản đồ Nam Việt rồi!”

   Khánh Vương nghe mà kinh hãi: “Là ai với nàng những điều này?”

   chỉ cho rằng nàng biết cuộc giao dịch giữa và Tiền Dạ Lang, nhưng chẳng ngờ ngay đến nguyên nhân dẫn đến cái chết của Chiêu Nhi mà nàng cũng biết rồi! Khánh Vương xưa nay luôn nắm chắc mọi việc trong tầm tay, lúc này rốt cuộc cảm thấy vô cùng kinh ngạc.

   Là ai với nàng? tính toán mọi việc hết sức hoàn mỹ, tất cả những người biết chuyện đều với nàng. Là Thôi Thái hậu sao?

   , Thôi Thái hậu hề hay biết về chuyện đó.

   Trái tim Khánh Vương dần dần chùng xuống, ra đằng sau ánh mắt bình tĩnh của nàng lại chứa hận thù sâu sắc đến vậy.

   Mặc kệ Lệnh Viên dùng bao nhiêu sức lực, thanh chủy thủ vẫn chẳng thể đâm sâu thêm được chút nào.

   Khánh Vương cau mày : “Lệnh Viên, nàng giết được ta đâu!”

   Nàng giết được , điều này nàng sớm biết rồi.

   “Ta giết được ngươi, nhưng ngươi cũng xứng làm cha của con ta, ta quyết sinh con cho ngươi!” Trái tim Khánh Vương như nghẹn lại. Đôi tay run lên lẩy bẩy, Lệnh Viên bỗng ngoảng đầu nhìn tấm bia mộ sau lưng, muôn vàn tia sáng chiếu xuống, hệt nhưng nụ cười yếu ớt của Thế Huyền. Lệnh Viên chợt nở nụ cười thê thảm, rồi lẩm bẩm : “Thế Huyền, hôm nay chỉ có thể lấy cái chết để tạ tội!” Nàng dùng sức rút thanh chủy thủ về, đâm mạnh vào thân thể mình.

   Tiếng da thịt bị xé rách vang lên, mang theo nỗi bi thương và tuyệt vọng.

   !” Khánh Vương muốn đưa tay đỡ lấy nàng, chẳng ngờ lại có thứ gì đó đột nhiên bay tới, đập mạnh vào mu bàn tay . đau đớn thu tay lại, bóng người lóe lên trước mắt, nữ tử mặt đất được kẻ vừa tới kéo vào lòng. Doãn Duật dùng sức ôm chặt lấy Lệnh Viên, y rốt cuộc vẫn đến chậm bước!

   Khuôn mặt quen thuộc ấy lọt vào tầm mắt, Lệnh Viên nhìn y với vẻ sao tin nổi: “Doãn Duật...”

   Là ảo giác sao? Nàng ngờ lại nhìn thấy Doãn Duật vào lúc sắp chết. Thế Huyền đâu? Tại sao Thế Huyền tới gặp nàng? Y vẫn chưa tha thứ cho nàng, cho nên muốn tới gặp mặt sao?

   Khánh Vương đứng bật dậy, nhìn đăm đăm vào người tới, trầm giọng : “Là ngươi?”

   Doãn Duật chỉ để tâm tới người trong lòng, có thời gian dây dưa với Khánh Vương, bèn bế Lệnh Viên lên định . Khánh Vương lại chạy đến chặn trước mặt y, ánh mắt hết sức lạnh lùng: “Nàng là người của ta, ngươi đừng hòng mang nàng !” Dứt lời, Khánh Vương ra tay đánh về phía Doãn Duật. Doãn Duật có cách nào, đành tạm thời buông Lệnh Viên xuống rồi giao thủ với .

   “Người trong lòng nàng quả nhiên chính là ngươi!”

   “Phải vậy sao nào?”

   “Bản vương có thể giết ngươi!”

   Giết y sao? Khóe miệng Doãn Duật nhếch lên để lộ nụ cười lạnh lùng. Bọn họ giết cha ruột của y, tiêu diệt cả Lương Vương phủ, bây giờ còn muốn dùng thân phận để chèn ép y sao? Trong lòng giận dữ, y ra tay chẳng nể nang gì, sắc mặt trở nên vô cùng lạnh lẽo: “Người ngươi muốn giết còn ít sao? Thiên hạ nằm trong tay ngươi, ngươi luôn miệng nàng, vậy mà nhất định phải ép nàng vào con đường chết!”

   Khánh Vương thầm chấn động, động tác tay bất giác chậm lại, Doãn Duật liền hề nể nang tung cước đạp thẳng vào ngực . Khánh Vương ôm ngực loạng choạng lùi về phía sau mấy bước, thấy Doãn Duật bế nữ tử mặt đất lên, lạnh lùng nhìn : “Người chính là do Hạ Hầu Quân ta mang , có giỏi ngươi cứ tới tìm ta! Ta sợ ngươi!”

   Ký An Vương gia muốn y trầm lặng cả đời, nhưng việc đến nước này, y còn biết làm thế nào đây? Bọn họ vẫn ngừng bức ép, thăm dò, giám sát, thủ đoạn gì là dùng, y muốn nín nhịn thêm nữa!

   Trong hoàng lăng, biết từ bao giờ khung cảnh lại trở nên tĩnh lặng.

   Khánh Vương ngẩn ngơ đứng trước tấm bia mộ, vũng máu mặt đất vẫn nổi bật vô cùng. Nàng hận biết bao, cho dù nàng mang đứa con của trong người rồi, nàng vẫn muốn giết , chịu sinh con cho . Nàng xứng, xứng làm người cha.

   Quả nhiên, dùng cách gì cũng thể giữ nàng lại, nàng rốt cuộc vẫn thuộc về .

   “Ha ha ha...”

   Trong khu rừng tịch mịch, tràng cười đột ngột vang lên.
   Chiếc xe ngựa tiến vào trong tiểu trấn ở ngay gần Thịnh Kinh. Sắc mặt của nữ tử xe vô cùng nhợt nhạt, lúc này vẫn còn hôn mê.

   “Đại phu, ấy thế nào rồi?” Doãn Duật căng thẳng nhìn vị đại phu cau mày nhăn nhó trước mặt.

   Đại phu khẽ lắc đầu: “Vị nương này mất máu quá nhiều, e là...”

   “Bất kể thế nào, ông nhất định phải cứu ấy!”

   Đại phu thấy y tỏ ra hết sức kiên quyết, đành : “Ta nhớ từng đọc qua cuốn y thư, bên có viết người mất máu quá nhiều có thể lấy máu bổ máu, dùng máu tươi làm thuốc dẫn, từ từ bổ huyết dưỡng khí.”

   “Vậy hãy dùng máu của ta!”

   Đại phu sợ hãi kêu lên: “Vị công tử này, lão phu chỉ vậy thôi, còn chưa biết có tác dụng hay ...”

   “Mặc kệ có tác dụng hay , nhất định phải thử xem !” tay Doãn Duật vẫn nắm chặt bàn tay lạnh băng của Lệnh Viên, y hối hận rồi, hối hận vì lúc trước nghe theo lời Dận Vương! Y quyết thể để Lệnh Viên chết, quyết thể!

   trán đại phu lúc này lấm tấm mồ hôi lạnh, nhưng nghe Doãn Duật như vậy lão cũng đành miễn cưỡng đáp ứng, rồi dặn dò dược đồng sắc thuốc. Doãn Duật đột nhiên nhớ tới chuyện, bèn đưa tay giữ chặt ống tay áo lão, run giọng hỏi: “Đứa bé sao? Đứa bé trong bụng ấy sao rồi?”

   “Đứa bé?” Vị đại phu tỏ ra hết sức nghi hoặc. Sau khi xác định Doãn Duật phải đùa, lão đưa lại tay bắt mạch cho Lệnh Viên lần nữa, rồi mới với giọng chắc nịch: “Vị nương này hề có thai. Tại sao công tử lại như vậy?”

   “Ông cái gì?” Sắc mặt Doãn Duật biến đổi hẳn, ánh mắt nhìn đăm đăm vào người giường, nàng có thai, có thai với Khánh Vương. ra Khánh Vương sợ nàng sau khi biết tin Bắc Hán diệt vong còn muốn sống nữa, cho nên mới bịa ra chuyện này hòng mong nàng ở lại bên sao? Ánh mắt Doãn Duật dần trở nên sâu thẳm, chỉ đáng tiếc, Khánh Vương hoàn toàn hiểu nàng, với tính cách của nàng, thà chết vinh chứ thèm sống nhục.

   Chương 72
   “Điện hạ, Hoàng thượng sai người cho bồ câu đưa thư tới, hỏi Điện hạ bao giờ về Nam Việt?” gã thị vệ đứng bên ngoài cúi đầu bẩm báo.

   Khánh Vương trầm ngâm lát, rồi mới thấp giọng : “Hãy truyền lệnh xuống, ngày mai khởi hành.”

   Ở Thịnh Kinh Bắc Hán còn người nào có thể chống lại , sau khi quay về Nam Việt, còn có tin tức tốt hơn chờ đợi . Hơn mười năm nhẫn nhịn chỉ bởi vì thời khắc hôm nay, cảm thấy vui vẻ sao? Khánh Vương hơi cau mày, sau đó liền khẽ nở nụ cười. Đến nước này rồi, chẳng thể quay đầu lại nữa.

   Để gã tướng quân cùng ở lại, Khánh Vương quyết định khởi hành về Nam Việt vào ngày hôm sau.

   Trăm họ đều đổ xô đến cửa thành, ngắm nhìn đội ngũ rầm rộ của người Nam Việt phía đằng xa. Doãn Duật cũng theo dòng người đến đứng ở cửa thành, quả nhiên nhìn thấy lá cờ Việt bay trong gió đầy ngạo nghễ. Trăm họ rì rầm bàn tán với nhau, có người thở dài, có người căm phẫn, cũng có người tỏ vẻ thờ ơ.

   “Ấy, công tử, cậu cũng tới đây xem cảnh náo nhiệt sao?”

   Doãn Duật ngoảnh đầu lại nhìn, thấy là gã dược đồng của y quán kia, bèn khẽ “ừm” tiếng, rồi xoay người về phía y quán. Gã dược đồng cũng theo sau, lại cất tiếng hỏi: “Vị nương đó còn chưa tỉnh, công tử vẫn định kiên trì tiếp sao?”

   Doãn Duật im lặng gì.

   Cặp mắt gã dược đồng sáng rực lên: “Xem ra công tử đúng là rất vị nương đó.” Vừa vừa vô thức liếc nhìn về phía cổ tay Doãn Duật, nơi đó được quấn lại rất chặt bằng mấy lớp vải thưa dày, còn tỏa ra chút mùi thuốc thoang thoảng. Chỗ đó mỗi ngày đều bị cứa ra hai lần, vậy nhưng chưa từng thấy vị công tử này nhíu mày dù chỉ là chút.

   Giữa đêm khuya tĩnh mịch, trong bầu khí thê lương, dường như thấp thoáng đâu đây có tiếng trẻ con khóc. Chói tai, bi thương, khiến người ta nghe mà lòng run rẩy.

   Bên dưới bức rèm cửa sổ, nàng lại nhìn thấy khuôn mặt của y, khuôn mặt điềm đạm và tuấn tú. Y ngẩn ngơ nhìn nàng, đột nhiên lạnh lùng cất tiếng: “ , ta hận .”

   “Thế Huyền...”

   Sau tiếng kêu dài đau xót, Lệnh Viên đột nhiên tỉnh dậy. Trong lúc vô thức, nước mắt nàng tuôn rơi lã chã, khó có thể kiềm chế nổi.

   Thôi Thái hậu Chiêu Nhi là con trai của nàng, nhưng đến tận bây giờ nàng vẫn nhớ được chuyện năm xưa.

   Thế Huyền, Thế Huyền lại hận nàng...

   “Kiều Nhi!” Doãn Duật vẫn luôn ở bên giường nàng, nghe thấy tiếng gọi thê lương của nàng liền giật mình ngồi bật dậy.

   Bàn tay ấm áp đó nắm chặt lấy bàn tay lạnh băng của nàng, Lệnh Viên cảm giác như nằm mộng, liền ngước mắt lên nhìn người trước mặt. là y sao?

   Y ôm tấm thân ngừng run rẩy của nàng vào lòng, nhàng vỗ về lưng nàng, cau mày : “ sao nữa rồi, sao nữa rồi, nàng đừng sợ.”

   Nàng nghẹn ngào bật khóc thành tiếng, ngón tay run lẩy bẩy nắm chặt lấy vạt áo y: “Doãn Duật, là huynh sao?”

   “Là ta, là ta, ta ở đây.”

   Nàng vẫn cứ khóc, vừa khóc vừa ra những lời chẳng hề liên quan: “Là muội hại chết Thế Huyền, hại chết Chiêu Nhi, là muội dẫn đại quân Nam Việt tới, Thế Huyền hận muội cũng đúng thôi.”

   Doãn Duật nghe mà lòng đau xót, bèn trầm giọng : “ bậy. Y hận muội đâu.”

   Trong làn gió hiu hiu thổi, Doãn Duật vĩnh viễn quên được vẻ mặt của Thế Huyền khi nắm tay áo mình, còn cả những lời tràn ngập cam tâm và lưu luyến kia nữa. Y làm sao lại hận nàng được?

   Lệnh Viên vẫn run rẩy thôi: “Là muội vô dụng!”

   “Y chỉ mong nàng có thể bình an sống tiếp.”

   “Muội có lỗi với y.”

   Doãn Duật ôm chặt lấy nàng: “Đó phải là lỗi của nàng!”

   “Muội thể giúp y trả thù, còn có thai với kẻ thù nữa, muội đáng chết!”

   Doãn Duật đột nhiên buông tay ra, nhìn đăm đăm vào mắt nàng, chậm rãi từng chữ : “Nàng hề có thai với Khánh Vương, gạt nàng đó thôi!” Nhìn đôi mắt mở to của nàng, Doãn Duật tiếp: “Mạng của nàng là do ta cứu về, từ nay về sau, ta cho phép nàng làm những chuyện tổn thương tới bản thân nữa! Mạng của nàng là của ta!”

   Mạng của nàng... là của y?

   Doãn Duật trong ký ức vốn hiền hòa lễ độ, tiêu sái phóng khoáng, chưa bao giờ với nàng những lời như vậy. Y cứ luôn chiều chuộng nàng, nghe lời nàng, trước giờ chưa từng quản thúc nàng.

   Doãn Duật nắm chặt lấy bàn tay nàng. Y chẳng qua sợ, sợ nàng xảy ra chuyện, bởi nếu thế y hận mình cả đời!

   Lệnh Viên ngẩn ngơ đưa mắt nhìn y, chỉ thấy ánh mắt y vô cùng kiên định. Lần này mang nàng từ bên cạnh Khánh Vương, y hạ quyết tâm rồi: “Nàng còn có ta, ta cưới nàng!”

   Lệnh Viên cả kinh, vô thức lắc đầu lia lịa.

   Y lại dùng giọng kiên định : “Khánh Vương còn là trở ngại của nàng nữa, chuyện ở Bắc Hán cũng phải là lỗi của nàng! Ta buông tay nữa đâu, dù có chết cũng !” Hồi đó, nếu y kiên quyết mang nàng , chắc chắn có chuyện như bây giờ! Y hận bản thân mình đến chết rồi, quyết để cho mình có cơ hội hận bản thân lần thứ hai!
   Ngày Mười tám tháng Sáu, Hoàng đế Nam Việt ban thánh chỉ, thu cương thổ Bắc Hán vào bản đồ Nam Việt, đồng thời đổi quốc hiệu thành “Đại Việt”.

   Đến lúc này, vương triều Đại Việt trở thành quốc gia hùng mạnh nhất trong khắp ngũ hồ tứ hải, nơi nào sánh kịp.

   Hoàng đế Đại Việt cả mừng, phong thưởng cho Khánh Vương rất hậu. Mọi người đều biết, bây giờ là người kế vị tốt nhất trong lòng hoàng thượng.

   cơn mưa dông vừa tạnh, trong sân vẫn còn lưu lại cảm giác mát mẻ. Trong phòng, phía sau bức màn che, hơi nước bốc lên mờ mịt, mùi thơm tỏa khắp phòng, Khánh Vương ngồi nhắm mắt dưỡng thần trong bể tắm. bàn tay trắng nõn cầm chiếc khăn bông nhàng cọ lưng cho Khánh Vương, những giọt nước long lanh chậm rãi chảy xuống từ ngực .

   Tô Tố ngồi kiểu nửa quỳ bên bể tắm, nhàng hỏi: “Sao Huyên Nhi về cùng Điện hạ?”

   Khánh Vương quay về mấy ngày, nhưng mãi đến bây giờ Tô Tố mới hỏi tới Lệnh Viên.

   Đôi hàng mi của nam tử hơi lay động nhưng vẫn mở mắt, chỉ lạnh lùng : “Hạ Hầu Quân đưa ta rồi.”

   “Doãn Duật!” Tô Tố kinh hãi kêu lên, động tác trong tay cũng dừng lại. Khánh Vương giật lấy chiếc khăn bông trong tay nàng, vứt mạnh vào trong bể tắm. “Bộp” tiếng, những giọt nước bắn ra tung tóe. Tô Tố hoang mang cúi đầu xuống, : “Điện hạ bớt giận!”

   Bớt giận? Nàng bảo bớt giận sao?

   Trong cặp măt mở ra sau đó tràn đầy tức giận, lạnh lùng nhìn nàng chăm chú, sau đó cau mày, hỏi: “Nàng có ý gì vậy?”

   Tô Tố vẫn cúi đầu: “Huyên Nhi là muội muội của thiếp, nếu có làm sai chuyện gì cũng xin Điện hạ đừng làm khó nó.”

   Tròng mắt hơi co rút: “ ta có phải muội muội của nàng hay , cả nàng và ta đều biết !”

   “Điện hạ!” Tô Tố đột nhiên quỳ xuống.

   Khánh Vương lại đưa tay đỡ lấy nàng: “Nàng làm gì vậy?”

   Nàng ngước mắt lên nhìn , trong mắt ầng ậng nước: “Mẹ thiếp tự trách bản thân suốt cả đời, chờ mong suốt cả đời, nếu lại bắt bà phải chịu đựng nỗi đau mất con lần nữa, bà nhất định sống nổi...”

   Khánh Vương khỏi thầm chấn động, tấm lòng hiếu thảo như thế, đến ông trời cũng phải rơi lệ. thực nhẫn tâm với nàng, có lẽ Lệnh Viên còn đời này nữa...

   Cánh tay đột nhiên dùng sức, kéo nàng vào trong bể tắm. Tô Tố kìm được kêu lên kinh hãi, lúc này bờ eo thon của nàng bị ôm chặt lấy rồi, dán sát vào lồng ngực rắn chắc của . cúi đầu xuống hôn lên bờ môi thơm tho quyến rũ của nàng, vừa thở dốc vừa : “Kiếp này, chỉ có nàng là phụ ta!”

   Tô Tố mở to đôi mắt nhìn ... Đúng, nàng nhất định phụ !
   Mấy ả cung nữ tay bưng khay đựng vội vã từ trong phòng ra ngoài.

   Phía sau bức màn che, những tiếng ho ngắt quãng vang lên liên tiếp. Tôn Liên An cúi đầu đứng hầu bên ngoài, thấp giọng : “Hoàng thượng, chi bằng hãy nghỉ ngơi chút hơn.”

   Hoàng đế Đại Việt ngồi tựa lưng vào tấm đệm mềm, đột nhiên hỏi: “Nghe lần này Thịnh Kinh, Lão nhị còn mang theo cả nhị tiểu thư của nhà họ Tô?”

   Tôn Liên An thoáng ngẩn người, lát sau mới gật đầu đáp: “Lão nô cũng có nghe .”

   Hoàng đế Đại Việt im lặng gì, ngẩn ngơ nhìn nóc màn mạ vàng phía đỉnh đầu. Tôn Liên An đánh bạo hỏi: “Hoàng thượng... cảm thấy tốt sao?”

   Hoàng đế Đại Việt trả lời, đột nhiên lại hỏi: “Thế tử và trắc phu nhân sau khi rời kinh vẫn chưa quay lại sao?”

   Tôn Liên An khẽ gật đầu: “Dạ phải, có điều chắc cũng sắp về rồi.”

   Hoàng đế Đại Việt : “Gọi Ký An Vương vào cung . Trẫm thấy buồn phiền quá, muốn tìm người đánh cờ.”

   Lão thái giám vâng lời lui .
   chiếc xe ngựa chậm rãi rời thành. Quãng thời gian này Dương Dĩnh rất ít khi gặp được Doãn Duật, bây giờ gặp rồi, thấy sắc mặt y tiều tụy, liền ân cần hỏi han mấy câu.

   Doãn Duật chỉ trả lời qua loa, hề muốn nhiều.

   Dương Dĩnh lại hỏi y: “Chàng tìm thấy Tịch nương chưa?”

   đường tới Thịnh Kinh, Doãn Duật hề gặp Tịch, cũng chẳng lúc này thị ở đâu. Bởi vì chuyện của Lệnh Viên, y có thời gian để tâm tới việc khác, lúc này nghe Dương Dĩnh hỏi bèn dằn lòng trả lời: “ ấy chết rồi.”

   Chuyện của y và Tịch vốn là sai lầm, hai bên hề nhau, chi bằng lần này để thị luôn, từ nay về sau quay lại nữa.

   Dương Dĩnh khỏi cả kinh, rốt cuộc dám hỏi thêm điều gì.

   Xe ngựa đột nhiên dừng lại bên ngoài thành. Dương Dĩnh thấy y đứng dậy bước ra ngoài, bèn vội vén rèm xe lên, lập tức nhìn thấy trước mặt còn có chiếc xe ngựa khác cũng vừa dừng lại. Doãn Duật lúc này nhảy xuống xe, ngoảnh đầu nhìn thấy Dương Dĩnh bèn ngăn nàng nhảy xuống: “Nàng cần phải xuống xe, chúng ta về kinh ngay bây giờ đây.”

   Về kinh? Y ngồi cùng xe với nàng sao? Dương Dĩnh nôn nóng hỏi: “Trong xe đó là ai vậy?

   Nàng thấy y nở nụ cười, dịu dàng : “Tô Huyên.”

   Tô Huyên? Nhị tiểu thư của nhà họ Tô?

   Dương Dĩnh thấy rất ngạc nhiên, sao y lại ở cùng chỗ với Tô nhị tiểu thư chứ? Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?

   Bao nhiêu điều nghi vấn chất chứa trong lòng, nàng muốn hỏi, nhưng lại biết phải bắt đầu hỏi từ đâu. Doãn Duật sớm nhìn thấu tất cả, bèn : “Ta đồng ý cầu của nàng, và nàng cũng từng hứa hỏi tới chuyện của ta.”

   Dương Dĩnh ngẩn ngơ nhìn y trèo lên chiếc xe ngựa khác, bất giác gượng cười. Kể từ lúc ra điều kiện với y, nàng mất quyền được hỏi tới chuyện của y rồi.

   Rèm xe buông xuống, Lệnh Viên vẫn chưa tỉnh.

   Doãn Duật ngồi xuống bên cạnh nàng, năm ngón tay đan vào năm ngón tay nàng. Sau này, cho dù là nơi chân trời góc bể, y và nàng cũng bao giờ chia tách nữa!

   “Doãn Duật...”

   Giữa đêm, Lệnh Viên đột nhiên tỉnh lại, Doãn Duật vẫn ở bên nàng. Cứ mỗi lần nàng gặp nguy hiểm, y đều xuất bên cạnh. Bây giờ nàng chẳng còn gì nữa rồi, y vẫn vứt bỏ nàng.

   “Ta ở đây.” Y vừa vừa nắm chặt lấy bàn tay nàng. Chỉ có những lúc nàng hôn mê y mới dám rời chút, bởi y sợ khi vắng y nàng lại làm tổn thương tới bản thân.

   Ngón tay nàng hơi động đậy, chợt vô ý chạm vào lớp vải băng bó cổ tay y. Ống tay áo rộng vừa khéo che nơi đó, phải tới tận lúc này nàng mới phát ra vết thương cổ tay y.

   “Sao lại như vậy?”

   Nàng cau mày nhìn y, y cũng chăm chú nhìn nàng. Nếu là ngày trước, y nhất định thực với nàng, nhưng hôm nay mọi chuyện khác. Y dứt khoát cởi luôn áo ra, cầm lấy bàn tay nàng ấn lên vết sẹo hết sức ràng bụng mình: “Nhát kiếm này là ta chịu thay nàng, còn có nhát trâm này nữa...” Rồi y tháo lớp vải băng bó cổ tay xuống, để lộ ra vết thương đáng sợ bên trong. Bao nhiêu dao cùng đâm vào chỗ, sớm sâu tới tận xương. Y vẫn hờ hững : “Đây cũng là vì cứu nàng. Kiều Nhi, bây giờ nàng có còn coi rẻ bản thân, làm tổn thương tới bản thân nữa ?”

   Ngón tay nàng run lên dữ dội, lòng bàn tay lấm tấm mồ hôi.

   Y thở dài nhìn nàng: “Nàng trách ta ích kỷ hay thế nào cũng được, ta chỉ mong nàng sống tiếp. Y cũng hy vọng nàng sống tiếp, chỉ cần nàng bình yên sống tiếp, dù y ở dưới Suối Vàng chắc cũng yên tâm.”

   Thế Huyền sao? Y hận nàng sao?

   “Ta hứa với nàng, từ nay về sau để nàng phải chịu ấm ức nữa!”

   “Huynh, huynh ghét bỏ muội sao?”

   Nơi đáy mắt y ánh lên tia kiên định: “Chỉ cần nàng đẩy ta ra.”
   Cuối tháng, bọn họ mới về tới Sùng Kinh.

   dưới Ký An Vương phủ đều vui mừng tột độ, đám a hoàn hưng phấn chạy vào bẩm báo Thế tử quay về.

   Vương phi dắt tay Mạt Nhan ra, thấy Doãn Duật bế người vội vã chạy qua hành lang. Ký An Vương gia cũng ra từ thư phòng, nhìn thấy Doãn Duật thẳng vào phòng y, liền cùng với Vương phi vào theo. Chỉ mới liếc nhìn, sắc mặt Ký An Vương gia biến đổi hẳn, quát đuổi tất cả mọi người ra ngoài, rồi kéo con trai qua bên, trầm giọng hỏi: “Công chúa Ninh An? ta vẫn còn sống sao?”

   Doãn Duật chậm rãi thở ra hơi, rồi mới cất tiếng thưa: “Phụ thân, đây là nhị tiểu thư của nhà họ Tô.”

   Đây có phải là nhị tiểu thư của nhà họ Tô hay , Ký An Vương gia há lại biết?

   Ông nhíu chặt đôi mày lại hỏi: “Quân Nhi, chuyện này...”

   “Phụ thân yên tâm, có ai biết thân phận thực của nàng.” Khánh Vương biết, nhưng . Nếu , tội khi quân phải chịu đầu tiên.

   Ngày hôm sau, Dương Dĩnh vào cung.

   Buổi chiều, trong cung truyền ra khẩu dụ, Hoàng thượng triệu Doãn Duật vào cung.

   Trong tòa điện trống trải, Doãn Duật quỳ lặng lẽ nền đất lạnh băng, chẳng nhớ nổi bao lâu rồi mình chưa gặp Hoàng đế Đại Việt. Lần này gặp mặt còn mang thêm mối thù giết cha, Doãn Duật cúi đầu xuống, muốn nhìn lão.

   Hoàng đế Đại Việt theo lệ thường hỏi y mấy câu về tình hình khi mang Dương Dĩnh rời kinh. Do bàn bạc với Dương Dĩnh từ trước, y đối đáp hết sức trôi chảy.

   Hoàng đế Đại Việt kêu y đứng dậy, nhìn thấy sắc mặt tiều tụy của y, bất giác nhớ tới lời Dương Dĩnh . Lão khẽ ho mấy tiếng, ân cần hỏi: “Trẫm nghe Tịch xảy ra chuyện?” Nhìn thấy bộ dạng của y lúc này, Hoàng đế Đại Việt cũng nghĩ là do Tịch còn đời nữa.

   Doãn Duật cúi đầu xuống, hồi sau mới khẽ cất tiếng thưa “vâng”.

   Ánh mắt Hoàng đế Đại Việt vẫn dừng lại người y, trong giọng dường như mang theo chút thương tiếc: “Trẫm biết trong lòng ngươi khó chịu, vào lúc này nên nhắc tới chuyện khác với ngươi, chỉ là người chết thể sống lại, mà ngươi còn nữa, cũng nên lập chính thất phu nhân rồi.”

   Doãn Duật khỏi cả kinh, vội ngước mắt nhìn lên, thấy trong đáy mắt lão già trước mặt dường như tràn đầy vẻ hiền từ.

   Doãn Duật đường tới đây vốn định xin lão ban hôn cho mình và Lệnh Viên, chẳng ngờ lại để lão trước. Chính thất phu nhân? Lần này, lão lại muốn chỉ hôn cho y với ai đây?

   “Thần muốn!” Y lại quỳ sụp xuống, cất tiếng xót xa: “ Tịch còn đời nữa, mà thần còn có Dĩnh Nhi. Dĩnh Nhi là nương tốt, có thể bao dung cho việc trong lòng thần có nữ nhân khác, kiếp này thần muốn phụ ấy.” Bất kể là ai, trước tiên cứ từ chối , sau này... sau này có gì tính sau!

   Hoàng đế Đại Việt hơi cau mày, cất giọng hờ hững: “Trẫm biết là ngươi muốn, nhưng ngươi còn trẻ, có số chuyện dần dần rồi phai nhạt thôi. Lần này trẫm có ý ban hôn cho ngươi và nhị tiểu thư của nhà họ Tô. Tô Thái phó là ân sư của ngươi, chắc hẳn mối nhân duyên này phụ thân ngươi phản đối.”

   Những lời ấy hết sức nhàng, nhưng lại như tia sét giữa trời quang, đánh thẳng vào trái tim Doãn Duật. Y mở to cặp mắt ra với vẻ thể tin nổi, ngờ lão lại muốn ban hôn cho y và Kiều Nhi? vậy sao?

   Nhưng... “Thần muốn. Thần thích Tô nhị tiểu thư.”

   Y vẫn cự tuyệt.

   Hoàng đế Đại Việt tâm ý quyết, tất nhiên cho phép Doãn Duật cự tuyệt.

   có vết xe đổ từ trước, Hoàng đế Đại Việt để trong hoàng thất xuất việc hai chị em cũng hầu chồng. Con của nhà họ Tô thể tùy tiện kiếm người rồi chỉ hôn, mà Tô Huyên cũng là con dòng đích, ở Sùng Kinh này chỉ có Thế tử của Ký An Vương phủ là xứng với nàng nhất. Y có nàng hay cũng quan trọng, mà càng tốt.

   “Thần... tuân chỉ.” Doãn Duật khấu đầu với lão, hai bàn tay nắm chặt làm gân xanh hằn lên. Nhưng nơi khóe miệng y lại dần dần lên nụ cười mỉm...

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 73
   Giữa buổi chiều mát mẻ, bóng người màu xanh sẫm vội vã qua dãy hành lang. Cửa điện nặng nề hé mở, Khánh Vương cất bước vào. Trong căn phòng u ám, phía sau bức màn che thấp thoáng vang lên những tiếng ho trầm đục của Hoàng đế Đại Việt, mấy ả cung nữ lặng lẽ đứng hầu ở bên.

   “Tại sao phụ hoàng lại ban hôn cho Tô Huyên với Hạ Hầu Quân? Người biết ...”

   “Biết con thích ta sao?” Hoàng đế Đại Việt hờ hững ngắt lời , trong mắt lóe lên tia sắc bén.

   Khánh Vương nhất thời nghẹn họng, đứng ngẩn ngơ trước long sàng. Lệnh Viên vẫn còn sống, Hạ Hầu Quân rốt cuộc có được nàng rồi sao?

   Quãng thời gian này, những thành tích của Khánh Vương khiến Hoàng đế Đại Việt hoàn toàn hài lòng, nhưng lão lại sợ nhìn thấy thứ tình nhi nữ chết tiệt người con trai mình. Hoàng đế Đại Việt đưa tay lên che miệng, khẽ ho mấy tiếng, đoạn thở dài : “Sau này, con có giang sơn gấm vóc trong tay cùng với ba ngàn giai nhân, con còn định làm việc theo cảm tính nữa hay sao?”

   Giang sơn gấm vóc, ba ngàn giai nhân, đây là thứ mà các hoàng tử của bao nhiêu triều đại dốc hết sức lực để mong có được. Lúc này, nó được Hoàng đế Đại Việt ra cách nhàng biết mấy, nhưng ý tứ bên trong lại hết sức ràng: sau khi lão trăm tuổi về trời, Khánh Vương là kẻ kế thừa giang sơn Đại Việt!

   Trong cặp mắt trầm lắng của Khánh Vương dậy lên gợn sóng nhàng, nhưng khuôn mặt lại chẳng có nét cười nhàng nào cả.

   Trước đây, trong ngự thư phòng của Bắc Hán, lần đầu tiên cầu thân nàng trước mặt Thiếu đế, bị cự tuyệt; lần đầu gặp mặt ở Mặc Lan biệt viện, nàng bảo chờ nàng, nhưng lại nuốt lời; về sau, rốt cuộc trì hoãn được thời gian thành thân giữa nàng và Dận Vương, khiến Dận Vương rơi vào vòng vây mà chết. Đưa mắt nhìn khắp thiên hạ này, còn ai có thể thay thế vị trí của ở bên cạnh nàng?

   Giờ đây, ngờ lại hời cho Hạ Hầu Quân!

   cam tâm! Rất cam tâm!

   Chỉ là, mảnh giang sơn gấm vóc trước mắt khiến phải nhẫn nhịn suốt bao nhiêu năm rồi, chẳng lẽ lại từ bỏ chỉ vì nữ nhân sao?
   Cánh cửa làm bằng gỗ đàn hương được khép hờ, bóng dáng Tô Tố biến mất sau khe cửa. Sau khi Hoàng thượng hạ chỉ ban hôn, Lệnh Viên liền dọn về ở trong Tô phủ, Tô Tố lâu lắm rồi chuyện với nàng. Nàng ta đuổi hết tất cả người dưới xa, chỉ để lại mình Phương Hàm canh chừng bên ngoài.

   Vết thương người Lệnh Viên gần như khỏi hẳn. Hôm đó Doãn Duật quay về cười với nàng, Hoàng thượng ban hôn cho bọn họ, nàng nhìn thấy y ràng là vui mừng nhưng bản thân lại khó có thể nở nụ cười.

   “Mấy thứ đồ dùng trong hôn lễ mà mẹ chuẩn bị cho muội đâu rồi, ta vừa hay rảnh nên tới xem xem.” Tô Tố ngồi xuống cạnh nàng, đặt bát thuốc trong tay qua bên. “Ngày thành thân gần tới rồi, muội phải mau mau tĩnh dưỡng cho thân thể khỏe lại mới được.”

   Lệnh Viên hờ hững đưa mắt nhìn Tô Tố: “ hận ta?”

   Trong cặp mắt trong veo của Tô Tố ngợp nét cười hiền dịu: “Muội lại bừa rồi. Muội là muội muội của ta, cái gì mà hận với hận chứ!”

   Nàng ta hận nhưng Lệnh Viên lại hận. Hận Khánh Vương hủy nhà, diệt nước của nàng, còn giết hại tất cả những người mà nàng quan tâm! Nhưng Tô Tố là ân nhân của nàng, mà nàng ta lại được gả cho Khánh Vương...

   Lệnh Viên chậm rãi cụp mắt, chẳng lời nào.

   “Thế tử gia!” Từ bên ngoài vọng vào giọng của ả a hoàn.

   Doãn Duật đẩy cửa phòng ta, nhìn thấy Tô Tố cũng ở trong đây, liền thoáng ngây ra chút. Tô Tố cũng là người hiểu chuyện, bèn đứng dậy cáo từ rời .

   “Sao huynh lại tới đây?” Lệnh Viên ngước mắt lên nhìn y.

   Y khẽ nở nụ cười, đoạn bước tới thấp giọng : “Mau uống thuốc , rồi ta dẫn nàng tới nơi.”

   “Nơi nào?”

   “Nàng đừng hỏi, cứ tới đó rồi khắc biết.”

   Lệnh Viên theo y rời khỏi phủ, xe ngựa chạy ra ngoài thành. Lại thêm đoạn nữa, xe ngựa liền rẽ vào con đường hoang vu hẻo lánh, xung quanh cỏ dại mọc đầy, dường như lâu lắm rồi có người . Nơi tận cùng của con đường có ngôi mộ quạnh lẻ loi, có bia đá, cũng chẳng có văn bia.

   Doãn Duật đỡ Lệnh Viên xuống xe. Nhìn thấy dáng vẻ ngạc nhiên của nàng, cặp mắt y ánh lên những tia sâu thẳm, đoạn trầm giọng cất tiếng: “Ta với nàng về nỗi khổ tâm của ta.”

   Ánh mắt nhìn về phía ngôi mộ trước mặt, Lệnh Viên thấp giọng hỏi: “Đây là ai?”

   Sắc mặt Doãn Duật trở nên nhợt nhạt: “Phụ thân ta, cũng là Lương Vương năm xưa bị tru diệt vì tội phản loạn.”

   Trái tim nhất thời tắc nghẹn, Lệnh Viên chỉ cảm thấy đầu ngón tay lạnh toát. Nàng ngoảnh đầu nhìn sang nam tử bên cạnh bằng ánh mắt kinh hãi, rồi buột miệng thốt lên: “Doãn Duật, huynh bậy cái gì thế?”

   Y nhíu chặt đôi hàng lông mày lại, sau đó bèn kéo nàng qua cùng ngồi luôn xuống đất.

   Năm xưa Ký An Vương gia và Lương Vương vốn là huynh đệ sinh tử, văn võ, đánh khắp bốn phương đối thủ. Hoàng đế Đại Việt tuy cũng có cái tình huynh đệ với họ nhưng lại hiểu được tình cảm giữa Ký An Vương gia và Lương Vương. Có mấy lần nếu nhờ Lương Vương, Ký An Vương gia sớm chết chiến trường rồi. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao về sau Ký An Vương gia lại bằng lòng bỏ ra cái giá lớn như vậy để cứu dòng máu cuối cùng của Lương Vương phủ.

   “Cho nên nàng hãy yên tâm mà thành thân với ta! Ta hề sợ lão!” Y nhìn nàng bằng ánh mắt kiên định.

   Sắc mặt trở nên trắng bệch, từ trong cặp mắt Lệnh Viên toát ra vẻ khó tin, tại sao lại như vậy... ngờ y lại là con trai của Lương Vương! Nàng rốt cuộc hiểu ra tại sao Dận Vương lại đối xử với y như thế, tại sao Hoàng đế Đại Việt lại phái người giám sát y, ra đều là những nguyên nhân này!

   “Hoàng thượng biết rồi sao?”

   Doãn Duật lắc đầu đáp: “Lão chắc còn chưa biết. Chuyện này phụ thân ta biết, sư phụ ta cũng biết.”

   “Tô Thái phó?”

   “Trong cái đêm mà Nhị công tử nhà họ Hạ Hầu chết vì trọng bệnh năm đó, sư phụ ta cũng ở trong vương phủ. Tuy ông biết việc của ta nhưng lại biết rằng nhị công tử của nhà họ Hạ Hầu chết rồi. Thêm vào đó, về sau lại xảy ra chuyện con trai thứ của Lương Vương bị đại ca ta chặn giết, sư phụ tất nhiên có thể đoán ra được nội tình.”

   “Thế cho nên Tô Thái phó mới cáo lão hoàn hương, mục đích chính là để giấu bí mật này?”

   “Phải.” Có điều đời khó đoán, ngờ Hoàng đế Đại Việt lại hạ chỉ triệu Tô Thái phó về kinh.

   Còn Doãn Duật, dù biết mình là con trai của Lương Vương nhưng cũng thể nhận tổ quy tông, ngay đến ngôi mộ này cũng thể thường xuyên đến thăm, chỉ sợ gây chú ý với Hoàng đế Đại Việt.
   “Tham kiến Hoàng thượng! Hoàng thượng vạn tuế!”

   Tất cả mọi người trong Tô phủ đều ra ngoài nghênh đón Hoàng đế Đại Việt, Tôn Liên An dìu lão bước về phía trước. Tô Thái phó vội vàng theo, thấp giọng : “Long thể của Hoàng thượng được khỏe, sao lại đột nhiên đến phủ của thần như thế?”

   Hoàng đế Đại Việt ngồi xuống ghế, rồi mới uể oải cất tiếng: “Lần này ông về kinh, trẫm vẫn chưa từng rời cung lần nào. Hôm nay có thời gian rảnh, trẫm muốn đến đây thăm ông chút.” Lão lại ho lên mấy tiếng, rồi cau mày hỏi: “Nhị tiểu thư nhà ông đâu?”

   Tô Thái phó vội : “Bẩm Hoàng thượng, Huyên Nhi ra ngoài rồi.”

   “Ra ngoài?” Hoàng đế Đại Việt dường như có chút kinh ngạc, sau đó chợt khẽ cười: “Trẫm muốn gặp bé này chút nhưng xem ra tới đúng lúc rồi.”

   nữ tử có thể khiến Lão nhị phải để tâm như vậy, rốt cuộc là người thế nào? Hoàng đế Đại Việt tuy ban hôn cho nàng và Doãn Duật nhưng trong đáy lòng vẫn tò mò muốn gặp mặt lần cho biết.

   Vẻ mặt Tô Thái phó thoáng tia khác thường. Thân phận của Lệnh Viên ông sớm đoán ra được chút, mà Hoàng đế Đại Việt chắc chắn nhận ra Lệnh Viên, cho nên thể để cho bọn họ gặp mặt được. Ông liền cười trừ : “Hoàng thượng đích thân đên đây, thực đúng là niềm vinh hạnh lớn cho Huyên Nhi. Chỉ là hôm nay nó cùng a hoàn tới ngôi chùa ở ngoại thành để dâng hương rồi, e là thể về sớm được.”

   “Vậy sao?” Hoàng đế Đại Việt xem ra có chút thất vọng.

   Tô Thái phó ngồi trong sảnh chuyện với Hoàng đế Đại Việt thêm lúc, bỗng từ bên ngoài sân thấp thoáng vọng vào tiếng tranh cãi ồn ào.

   giận dỗi với Tô Tố: “Tại sao lại để muội ra ngoài? Dù sao mọi người cũng chẳng ai để tâm đến muội, muội nghĩ đến Quân ca ca nữa còn được sao? Cứ để muội tùy tiện kiếm người rồi lấy luôn cho xong việc!”

   Tô Tố thở dài : “Muội lại như thế rồi, còn mau về phòng . Hôm nay Hoàng thượng cũng ở đây, đừng kêu gào ầm ĩ kẻo làm phiền đến thánh giá.”

   “Hoàng thượng? Muội còn định tìm Hoàng thượng nhờ phân xử đây!”

   Tô Tố hơi cau mày: “Mau về phòng!” Dứt lời nàng bèn chụp lấy bàn tay Tô , dùng sức kéo Tô về phòng.

   Hoàng đế Đại Việt khẽ cười: “Từ lâu nghe tam tiểu thư nhà ông sợ trời sợ đất, trẫm thực muốn nghe xem bé này định nhờ trẫm phân xử điều gì.”

   Tô Thái phó gượng cười, : “Hoàng thượng đừng nghe nó bừa. Nó chẳng qua chỉ là tiểu nha đầu thôi, biết cái gì đâu.”

   Hoàng đế Đại Việt quả nhiên để tâm tới việc này nữa.

   bị Tô Tố mang về phòng nhưng vẫn còn chưa chịu yên. Tô phu nhân và nhị phu nhân nghe thấy cũng đều cả tới.

   ngồi bên mép giường khóc lóc: “Muội mặc kệ, muội cứ muốn tìm người rồi tùy tiện lấy đấy sao nào?”

   Nhị phu nhân giận dữ đẩy mạnh nàng cái, mắng: “Con bừa cái gì đấy!”

   chẳng hề có vẻ sợ mẹ mình: “Con gì mà mẹ bảo là bừa chứ?”

   Tô Tố khẽ lắc đầu, đứng dậy đỡ Tô phu nhân ra ngoài: “Mẹ... mẹ hãy về phòng trước .”

   Tô phu nhân thấp giọng hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

   Tô Tố thở dài : “Chẳng biết nó quen ở đâu vị thiếu gia con nhà thương nhân, cứ nhất quyết đòi lấy người ta. Có lẽ nó cũng chỉ nổi hứng nhất thời, chờ vài ngày nữa là bình thường trở lại thôi.”

   Tô phu nhân nghe vậy bèn khẽ gật đầu, theo Tô Tố trở về phòng: “Đúng rồi, Huyên Nhi đâu rồi?”

   “Huyên Nhi chắc lúc nữa là về thôi, mẹ cứ ở trong phòng chờ là được.”

   Tô phu nhân và Tô Tố xa nhưng vẫn còn thoáng nghe thấy tiếng Tô kêu gào khóc lóc trong phòng. Tô Tố lắc đầu tỏ vẻ bất lực, Tô xưa nay vốn cả thèm chóng chán nhưng lần này dường như khác với ngày trước khiến nàng biết phải xử lý thế nào.

   Cuối tháng Bảy, Doãn Duật và Lệnh Viên thành thân.

   Khi a hoàn đỡ Lệnh Viên ra đến bên ngoài, khắp bốn phía xung quanh rền vang tiếng pháo nổ. Lệnh Viên bái biệt Tô Thái phó và Tô phu nhân, khi cất bước , lại nghe có người bẩm báo Khánh Vương tới. Lệnh Viên dừng chân, tiếng bước chân nam tử tới gần, đôi ủng màu đen viền vàng xuất trong tầm mắt.

   “Chúc mừng.” Giọng rất lạnh lùng, bên trong chút vui mừng nào.

   Lệnh Viên bất giác nắm chặt đôi tay, căm hận giấu trong lòng cuồn cuộn trào dâng.

   “Tiểu thư, nên ra ngoài rồi, để lỡ thời gian hay đâu.” Ả a hoàn ghé đến bên tai nàng nhắc nhở.

   Phù dâu cũng thúc giục Lệnh Viên mau ra ngoài.

   Khánh Vương nhìn bọn họ cất bước rời , khi ngoảnh đầu lại, chợt thấy Doãn Duật trong bộ đồ cưới màu đỏ vui vẻ vào từ cửa lớn. Y cũng nhìn thấy , hai người bốn mắt nhìn nhau, trong tĩnh lặng, sóng ngầm cuộn trào mãnh liệt. Trong ánh mắt nhìn về phía Khánh Vương của Doãn Duật tràn đầy vẻ bình thản tự nhiên, hề có tia sợ hãi nào.

   Cho dù Khánh Vương sau này là Hoàng đế của Đại Việt.

   Vì hôm nay Thế tử của Ký An Vương phủ cưới chính thất cho nên toàn bộ vương phủ đều tràn đầy khí vui mừng. Dương Dĩnh dắt tay a hoàn đứng dưới hành lang. Bên ngoài phòng nàng, trong vương phủ, khắp nơi đều rền vang tiếng pháo tưng bừng, còn có tiếng hò reo vui vẻ của rất nhiều người nữa.

   “Trắc phu nhân...” Ả a hoàn khẽ : “Phu nhân đừng buồn, trong lòng Thế tử gia có phu nhân mà, mọi người đều biết cả. Cho dù sau này có đón phu nhân mới về, Thế tử gia cũng lạnh nhạt với người đâu.”

   Dương Dĩnh khẽ nở nụ cười nhưng gì cả.

   Quả thế, trong mắt mọi người nàng nhận được toàn bộ sủng ái của Doãn Duật. Y chịu cùng nàng rời kinh thăm người thân, còn vì nàng mà kháng chỉ muốn cưới Tô nhị tiểu thư. Tất cả mọi người đều biết, sau này dù chính thất phu nhân có vào cửa cũng chưa chắc được sủng ái bằng trắc phu nhân nàng. Nhưng rốt cuộc là như thế nào, ai biết hơn Dương Dĩnh. khuôn mặt Dương Dĩnh thoáng nụ cười gượng gạo. Nàng vốn phải là người trong lòng y, trước Tịch, sau lại có Tô Huyên, nàng, nàng còn có thể mong cầu gì được nữa?

   Có lẽ, yên phận sống hết cuộc đời này, nhận lấy cái tiếng phu thê ân ái, đối với nàng cũng chưa chắc phải là chuyện tốt.

   Đêm đó, khi các tân khách còn dự tiệc, Hoàng đế Đại Việt đột nhiên tới vương phủ...

   Chương 74
   Hoàng đế Đại Việt mặc long bào, được đội vệ binh tinh nhuệ hộ tống thẳng vào trong Ký An Vương phủ.

   Tôn Liên An dường như có chút lo lắng: “Sao Hoàng thượng ngồi xe tới đây?”

   Hoàng đế Đại Việt khẽ nở nụ cười hiếm hoi: “Hôm nay Ký An Vương phủ có việc mừng lớn, nếu trẫm mà ngồi xe tới, há chẳng phải là khách đoạt ngôi chủ hay sao?”

   Tôn Liên An cũng cất tiếng cười theo, rồi lại thấp giọng hỏi: “Hoàng thượng bây giờ gặp Vương gia trước chứ ạ?”

   cần, trẫm lại xung quanh lát , kẻo gặp mặt rồi lại khiến ông ấy phải bận rộn tiếp đãi trẫm.” khuôn mặt Hoàng đế Đại Việt mang theo nét vui mừng. Từ sau chuyện Lương Vương, lão luôn đề phòng Ký An Vương phủ nhưng hơn hai mươi năm trôi qua, bọn họ đều già rồi, có lẽ có số chuyện đúng là lão quá lo. Hoàng đế Đại Việt hít sâu hơi, nơi đáy mắt thoáng qua tia nhõm hiếm khi xuất .

   Chủ tớ hai người cùng qua cái sân ồn ào náo nhiệt bước thẳng vào bên trong.

   Bên dưới hành lang có bóng người nhắn ngồi lan can, dáng vẻ hết sức quạnh, chẳng hợp chút nào với khung cảnh hân hoan, vui vẻ xung quanh. Hoàng đế Đại Việt hơi cau mày, chậm rãi bước tới.

   Tô Thái phó vốn muốn để Tô tới đây nhưng nhân lúc a hoàn chú ý, nàng lén chạy ra ngoài. Ở nơi này, ai chú ý tới nàng, nàng có thể thoải mái ngồi ở hành lang ngắm nhìn Doãn Duật trong bộ đồ cưới màu đỏ rực, ngắm nhìn y tươi cười, ngắm nhìn y chuyện với người khác.

   Lúc y cưới trắc phu nhân, nàng cũng chưa từng khó chịu thế này nhưng hôm nay mọi chuyện đều khác.

   cắn chặt môi, khuôn mặt nhắn xinh đẹp tái xanh lại.

   ồn ào náo nhiệt trong vương phủ hoàn toàn át tiếng bước chân tiến lại gần, chỉ khi thanh đó vang lên, Tô mới giật nẩy mình phát giác: “Tất cả mọi người đều cười, sao chỉ có mình vui thế?”

   đột ngột ngoảnh đầu lại, thấy Hoàng đế Đại Việt đứng sau lưng mình tự lúc nào. Hôm đó ở Tô phủ, nàng chỉ quỳ lạy từ xa, dám ngẩng đầu nhìn mặt mũi Hoàng đế Đại Việt, hơn nữa bây giờ lão lại mặc long bào mà chỉ vận bộ đồ màu xám, giống hệt như ông lão bình thường, cho nên nàng hoàn toàn nhận ra lão là ai.

   “Tại sao ta phải vui chứ?” Tô trừng mắt nhìn lão, hỏi ngược lại.

   Hoàng đế Đại Việt lại biết nàng là ai, khỏi cảm thấy có chút tức cười: “Ký An Vương phủ ngày đại hỉ, nếu muốn chúc phúc, tại sao còn tới đây?”

   vốn tức giận, lại cảm thấy lão già này ưa quản chuyện đâu, lập tức lớn tiếng cáu gắt: “Bọn họ vui mừng là chuyện của bọn họ, ta giận là chuyện của ta, liên quan gì tới ông?”

   Tôn Liên An mở to mắt, từ khi sinh ra tới giờ lão chưa thấy ai ăn bất kính với Hoàng thượng như vậy. Hoàng đế Đại Việt ngăn cản cho lão lên tiếng, vẫn tươi cười nhìn Tô hỏi: “Vậy tức là cũng thích Thế tử?”

   bị trúng tim đen, nhất thời vừa giận dữ vừa buồn phiền, bèn cắn chặt răng : “Thích sao? Ông quản được ta à?”

   “Có lẽ, cũng có thể tìm Hoàng thượng xin ban hôn, rồi làm vị trắc phu nhân chẳng hạn?”

   lòng thầm xao động, có điều rất nhanh sau đó tỉnh táo trở lại ngay, cúi đầu : “Ta chẳng cần! Y cưới được người mà y rồi, ta việc gì phải rước lấy điều khó chịu về mình chứ!” Ngoài miệng vậy nhưng tận đáy lòng, nàng rốt cuộc vẫn có chút cam tâm. Nếu cơ hội như thế, liệu nàng có cần ?

   dùng sức cắn chặt môi, nàng quả thực biết!

   Hoàng đế Đại Việt khẽ mỉm cười hỏi: “ muốn tới trắc phu nhân Dương thị sao? Theo như , Tô nhị tiểu thư cho dù có làm chính thất, hóa ra vẫn là tự rước lấy điều khó chịu về mình à?”

   Chẳng ngờ Tô lại cười nhạt tiếng, nhìn Hoàng đế Đại Việt bằng ánh mắt khinh miệt: “Ông biết cái gì? Tân nương hôm nay y cưới mới là người trong lòng y!”

   Hôm nay? Tô Huyên?

   Ánh mắt Hoàng đế Đại Việt trở nên hết sức lạnh lùng, chỉ sau khoảnh khắc sắc mặt lão cũng hơi biến đổi.

   “Tô đại nhân!” Có người nâng chén ngăn Tô Thái phó lại, Tô Thái phó tươi cười ứng phó mấy câu, sau đó bèn vội vã rời . Vừa rồi dường như ông nhìn thấy Tô , thầm nghĩ chẳng phải mình sai người trông chừng cho nó tới đây rồi sao? Nha đầu này tại sao vẫn xuất ở đây như vậy?

   Tô Thái phó có chút lo lắng, chỉ mong nhanh chóng tìm được con mình, đừng để nó gây ra chuyện gì.

   tìm khắp nơi, ông vẫn chẳng thấy Tô đâu.

   qua giữa đám tân khách, trong lúc lộn xộn, Tô Thái phó dường như nhìn thấy người. Bóng người đó quen thuộc biết bao, chính là kẻ đế vương mà ông phải cẩn thận ứng phó mấy chục năm trời. Trái tim Tô Thái phó bất giác trầm xuống, là Hoàng thượng sao? Nhưng, đâu có ai Hoàng thượng cũng tới nơi này!

   Tô Thái phó về phía trước thêm bước, chợt bị người ta ngăn lại: “Tô đại nhân! Vương gia nhà tiểu nhân tìm ngài đấy!”

   Sắc mặt thoáng tia dị thường, Tô Thái phó vội : “Quay về với Vương gia nhà ngươi, ta lập tức qua đó ngay.” Đuổi gã gia đinh đó , ông lại ngoảnh đầu về hướng vừa rồi nhưng bóng dáng Hoàng đế Đại Việt còn ở đó nữa. Tô Thái phó đứng giữa đám người, bất chợt lại nhìn thấy khuôn mặt của Tô .
   Nhất bái thiên địa.

   Nhị bái cao đường.

   Phu thê giao bái.

   Những tiếng hô vang tràn ngập vui mừng ấy vẫn còn ngâm nga bên tai Lệnh Viên. Cách tấm khăn trùm đầu, nàng có thể lờ mờ nhìn thấy mọi vật trong phòng. Bất giác nắm chặt lấy tà váy cưới màu đỏ rực, nàng lại nhớ tới tình cảnh lúc bái đường hồi ban ngày, lòng dạ bâng khuâng khó có thể phân biệt được đó rốt cuộc là hay giả.

   Sau quá nhiều biệt ly, quá nhiều đau khổ, nàng còn có thể có được hạnh phúc sao?

   Thế Huyền cười tươi rạng rỡ, bàn tay nắm chặt lấy ống tay áo nàng chịu buông ra...

   Chiêu Nhi ngồi tựa trong lòng nàng, ngây thơ hỏi nàng bao giờ về...

   Thôi Thái hậu kêu lên the thé, bảo nàng phải nhớ mối thù của Bắc Hán, mối hận của nhà họ Lưu...

   Trái tim Lệnh Viên run lên dữ dội, mảnh ký ức mất kia có lẽ tìm về được nữa nhưng nàng quyết bao giờ quên mối thù sâu tựa biển này!

   Cửa mở ra “két” tiếng, có làn gió khẽ thổi vào, làm bức rèm châu đung đưa nhè . Lệnh Viên đột nhiên tỉnh táo trở lại, nghe thấy tiếng bước chân tới gần... Đó là đôi giày màu đen viền vàng được may rất đẹp nhưng phải loại giày lụa của thị nữ, mà là giày của nam nhân.

   Lệnh Viên ngước mắt nhìn lên, cách lớp khăn trùm đầu nàng chỉ có thể thấp thoáng thấy bóng người màu xám. Người đó chậm rãi tới gần, Lệnh Viên bất giác đứng bật dậy. Bàn tay to lớn đó đột nhiên đưa tới, giật chiếc khăn trùm đầu của nàng xuống cách mau lẹ.

   Chiếc khăn trùm đầu thêu hình uyên ương vảy nước nhàng rơi xuống đất, ngọn đèn lưu ly bên cạnh chợt bùng lên, sau khoảnh khắc sáng rực liền dần mờ tối.

   Trong căn phòng mờ mờ tỏ tỏ, tấm dung nhan tuyệt mỹ của nữ tử từ từ ra trước mặt Hoàng đế Đại Việt. Cặp mắt già nua của lão dần dần mở to, nhìn Lệnh Viên với vẻ thể tin nổi... Tô nhị tiểu thư, Công chúa Ninh An, Thế tử, Lương Vương... Tất cả mọi thứ cứ giống hệt như tấm lưới to lớn vô cùng, sắc mặt Hoàng đế Đại Việt dần trở nên trắng bệch.

   Lệnh Viên cũng ngờ người tới lại là Hoàng đế Đại Việt, bất giác ngây người đứng đó, ngẩn ngơ nhìn lão hồi lâu.

   Trong đáy mắt Hoàng đế Đại Việt, kinh ngạc dần dần bị thay thế bằng giận dữ, trán hằn gân xanh. Lão vừa xoay người lại, nữ tử sau lưng nhanh hơn lão bước, chạy thẳng đến chắn trước bức rèm châu. Sắc mặt Hoàng đế Đại Việt sầm xuống, lão quát: “Tránh ra!”

   Lệnh Viên cố kìm nén hoang mang trong lòng, hít sâu hơi, : “Hoàng thượng tới đây rồi, tại sao nghe ta đôi lời ?”

   Hoàng đế Đại Việt cười lạnh lùng: “Còn gì để nữa đây?” Lão vẫn luôn cho rằng Ký An Vương phủ có lòng mưu phản, thăm dò suốt bao năm thiếu chút nữa khiến lão hoàn toàn yên tâm! Nếu bọn họ có hai lòng, vậy chuyện Công chúa Bắc Hán chết phải giải thích thế nào đây? Chuyện Hạ Hầu Quân biết nàng ta là Công chúa Bắc Hán mà vẫn còn muốn cưới nàng ta phải giải thích thế nào? Nhà họ Tô... Đúng rồi, cả nhà họ Tô nữa! Sắc mặt Hoàng đế Đại Việt càng lúc càng khó coi, bao nhiêu năm nay lão vẫn quen khống chế mọi thứ trong lòng bàn tay, chưa từng nếm trải cảm giác bị lừa gạt thậm tệ thế này!

   Lão vẫn còn chưa chết, vậy mà đám người đó bắt đầu rục rịch hành động rồi sao?

   Lòng bàn tay Lệnh Viên tuôn đầy mồ hôi lạnh, Hoàng đế Đại Việt xuất ở đây, liệu có phải bởi vì lão nghi ngờ Ký An Vương phủ rồi ? Nếu để lão ra ngoài, toàn bộ Ký An Vương phủ, thậm chú cả Tô phủ nữa, đều rơi vào cảnh như Lương Vương phủ năm xưa! Có điều hôm nay lão ngồi xa giá đến đây, chắc hẳn chỉ là bất ngờ phát ra chuyện này, bên ngoài có lẽ cũng chẳng có mấy người biết Hoàng thượng tới. Nàng quyết thể để chuyện này bị làm lớn lên, quyết thể để Ký An Vương phủ rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục!

   Lệnh Viên thu lại nụ cười, nhìn về phía Hoàng đế Đại Việt, thấp giọng : “Khánh Vương cũng biết ta còn sống.”

   lời làm tỉnh người trong mộng, cặp mắt Hoàng đế Đại Việt lập tức mở to ra nhưng ngay sau đó lại cười lạnh lùng, : “Thế sao?”

   Nàng chợt gằn giọng hỏi: “Năm xưa Lương Vương điện hạ mưu phản sao?” Lời này đánh trúng vào chỗ cấm kỵ trong lòng Hoàng đế Đại Việt khiến sắc mặt lão tái xanh, khí huyết trong lồng ngực sôi trào. Lệnh Viên còn chưa chịu buông tha cho lão, lại ra tiếp những lời như sấm động giữa trời quang: “Lương Vương tay nắm binh quyền, lại được lòng dân, chạm đến giới hạn trong lòng Hoàng thượng! Hoàng thượng sợ ông ta công cao lấn chủ, sợ sau này nảy sinh tai họa, bèn dứt khoát tàn độc đến cùng, dùng cái tội danh mưu phản để gây ra trường gió tanh mưa máu!”

   Trừ bỏ kẻ chí thân, để con đường quyền lực của lão còn bất cứ trở ngại nào.

   ...” Hoàng đế Đại Việt chỉ tay về phía nàng, ngón tay ngừng run lên lẩy bẩy. Chuyện đó lão cho rằng có ai hay biết, vậy mà lúc này lại bị người ngoại tộc ra!

   Quả nhiên, trong mắt Hoàng đế Đại Việt lóe lên tia đau đớn dễ gì phát giác, tuy chỉ là thoáng ngắn ngủi nhưng vẫn thoát khỏi cặp mắt của Lệnh Viên. Nàng mím môi cười, : “Việc giết em dọn đường, chắc hẳn Hoàng thượng còn xa lạ gì.” Dừng chút, nàng lại tiếp: “Khánh Vương câu kết với Tiền Dạ Lang, giết chết Dận Vương điện hạ.” Hoàng đế Đại Việt nếu còn thích giết chóc, nhất định buông tha cho Tiêu Hậu. Hơn nữa đối với lão mà , việc giết em và giết con rốt cuộc vẫn có khác nhau. Lệnh Viên thể đánh cược lần.

   Hoàng đế Đại Việt đưa tay lên ôm ngực, ngừng thở dốc, sắc mặt trở nên nhợt nhạt vô cùng, nhìn Lệnh Viên cách khó khăn: “ bừa!” Chuyện Lão tứ là do Hoàng hậu và nhà họ Tiêu làm, lão tin chắc như thế!

   Lầu này Lệnh Viên lùi bước nữa, sấn tới từng bước : “Ta bừa! chỉ chuyện Dận Vương thôi đâu, ngay cả chuyện Liên phi cũng do làm đấy!” Thấy đồng tử của lão càng lúc càng dãn ra to hơn, nàng liền lạnh lùng tiếp: “Nếu Hoàng thượng vẫn tin, hoàn toàn có thể tới phủ Khánh Vương lục soát phen. Thị nữ Cầm của Hân phi cho dù ở trong Khánh Vương phủ, chắc chắn vẫn còn có liên hệ với !” Đây là điều mà nàng liên tưởng tới sau khi biết được Khánh Vương từng câu kết với Thụy Vương, bởi Hân phi và Thụy Vương vốn lại rất gần, việc Cầm trở thành người của Khánh Vương cũng là điều dễ hiểu.

   Lệnh Viên từng gặp Cầm trong hậu cung Đại Việt lần, khi đó thị thị đốt tiền giấy cho Hân phi nhưng trong tiếng khóc lại tràn đầy sợ hãi. Trước đây Lệnh Viên còn chưa biết Liên phi rốt cuộc chết trong tay ai nhưng về sau, khi trở lại Bắc Hán, ở cùng chỗ với Khánh Vương, có rất nhiều chuyện nàng dần hiểu ra từng chút . Hôm đó, Cầm phải đốt tiền giấy cho Hân phi mà là đốt cho Liên phi, bởi thị chính là hung thủ hại chết Liên phi!

   Sắc mặt Hoàng đế Đại Việt trở nên nhợt nhạt đến mức gần như trong suốt.

   Lệnh Viên chăm chú nhìn lão bằng ánh mắt khinh miệt: “Hoàng thượng cho rằng nhà họ Tiêu sụp đổ rồi sao? Chẳng qua là hy sinh vị Quốc cữu để Hoàng thượng tin tưởng vào Khánh Vương mà thôi. Sau này ngồi lên ngôi báu, Hoàng hậu nương nương vẫn trở thành Hoàng thái hậu như bình thường! Khánh Vương thủ đoạn tàn độc, nếu người mà Hoàng thượng chọn phải là , khó đảm bảo rằng ra tay với Hoàng thượng.”

   Nhà họ Tiêu... Hoàng đế Đại Việt nghĩ đến Tiêu Hậu từng nảy lòng phản loạn, chẳng lẽ ngay đến lão cũng bị gạt rồi sao?

   Ngụm máu nơi cổ họng sao kìm nén được nữa, lão ọc tiếng hộc máu tươi. Lệnh Viên lòng thầm chấn động, bất giác lùi về phía sau nửa bước. Bắc Hán có ngày hôm nay, Hoàng đế Đại Việt cũng là kẻ đầu sỏ. Trong lòng Lệnh Viên hiểu , lão già trông có vẻ vô hại trước mặt này trước đây há lại chẳng phải tên ác ma tay nhuốm đầy máu tươi? Bây giờ lão già rồi, rốt cuộc cũng có lúc lực bất tòng tâm.

   Lệnh Viên nhìn lão bằng ánh mắt đầy phức tạp. từng có lúc nàng nhìn thấy hiền từ trong đôi mắt lão, đó là tình của người cha mà cả đời này nàng dám mong cầu. Nhưng nàng quên mất, lão cũng là kẻ đế vương, đằng sau lưng lão còn có những thứ mà người bình thường thể nào nhìn thấy được.

   Tàn độc, hiếu sát, đó mới là những bản tính bị giấu đằng sau vẻ hiền từ.

   “Hoàng thượng, Hoàng thượng!”

   Tôn Liên An vốn đứng canh chừng ở cửa, thấy Hoàng đế Đại Việt mãi vẫn chưa ra ngoài khỏi cảm thấy lo lắng, liền đẩy cửa bước vào. Khi nhìn thấy cảnh tượng trong phòng, sắc mặt Tôn Liên An lập tức biến đổi hẳn, vội chạy tới đỡ lấy tấm thân lung lay chực ngã của Hoàng đế. Lúc ngước nhìn lên, bắt gặp ánh mắt của Lệnh Viên, lão khỏi ngây người nhưng nhanh chóng nhớ ra thân phận của người trước mặt.

   Lệnh Viên ngờ Tôn Liên An lại xông vào, tâm trạng trở nên hoang mang.

   Hoàng đế Đại Việt cất giọng trầm đục : “ với Lão nhị, Ký An Vương phủ... muốn làm phản!”

   Tuy lão nghi ngờ Khánh Vương nhưng dù sao cũng là con trai lão.

   Lệnh Viên khỏi cả kinh, thấy Tôn Liên An quả nhiên cất bước lao thẳng ra ngoài. Lệnh Viên tỉnh táo trở lại, vội vung tay tới kéo nhưng kéo được tay áo của lão. Tôn Liên An chạy thục mạng ra ngoài cửa, chợt thấy trước mắt có bóng người lóe lên, rồi trước ngực dội lên cảm giác đau nhói. Lão cúi đầu nhìn, thấy thanh chủy thủ sắc bén cắm thẳng vào ngực mình.

   Tôn Liên An mở to cặp mắt nhìn người vừa xuất , ngay sau đó thân thể liền đổ gục xuống.

   Lệnh Viên cũng ngẩn ngơ nhìn Tô Thái phó, chỉ thấy ông nhanh chóng bước vào, đoạn lật tay đóng cửa phòng lại, quỳ xuống trước mặt Hoàng đế Đại Việt: “Hoàng thượng bớt giận! Xin Hoàng thượng nghe thần giải thích!” Tô Thái phó tìm kiếm rất lâu mới phát ra tung tích của Hoàng đế Đại Việt, lại thấy lão vào phòng tân hôn, liền biết rằng hôm nay nhất định xảy ra chuyện lớn. Vừa rồi ông ra tay thực ra cũng là bất đắc dĩ, ông quyết thể để cho Tôn Liên An rời !

   Hoàng đế Đại Việt đưa tay ôm ngực, vừa thở dốc vừa nhìn người quỳ mặt đất cách khó khăn. Đây chính là Tô Thái phó mà lão tin tưởng nhất sao? Tô Thái phó mà lại giết thái giám thân tín của lão ngay trước mặt lão sao?

   Lệnh Viên bước lên phía trước, đưa tay muốn đỡ Tô Thái phó đứng dậy. Nhưng đúng lúc này, bên ngoài chợt có tiếng động lạ vang lên, Lệnh Viên thầm kêu ổn, quả nhìn nhìn thấy bóng người qua bên ngoài cửa sổ. Lệnh Viên vội vã đẩy cửa sổ ra nhưng tiếng thét chói tai vang lên... “Giết người! Giết người!”

   Giữa màn đêm mịt mờ, trong chỗ tối rốt cuộc có giấu bao nhiêu đôi mắt? Ngẫu nhiên có ả thị nữ qua, lập tức khiến cho mặt hồ vốn tĩnh lặng sóng nước cuộn trào!

   Lệnh Viên nhanh chóng tỉnh táo trở lại, bèn cau mày với Tô Thái phó: “Chẳng mấy chốc có người tới đây, người hãy đẩy hết tất cả mọi trách nhiệm lên người con, là con giết Tôn công công, còn cả... Hoàng thượng nữa. Với thân phận Công chúa Bắc Hán của con, người trong thiên hạ đều tin vào điều này! Đến khi đó con là con lừa gạt mọi người...”

   “Huyên Nhi!” Tô Thái phó lạnh lùng ngắt lời nàng. Nữ tử trước mắt này phải là con ông, điều này ông hơn ai hết. Nhưng ông chưa từng nghĩ có ngày nàng lại với mình những lời như vậy. Vì Ký An Vương phủ và Tô phủ, ngờ nàng lại nguyện lòng nhận hết mọi trách nhiệm về mình! Trước đây, đúng là ông coi thường nàng rồi!

   Lệnh Viên đưa tay đẩy Tô Thái phó qua bên, chạy đến bên cạnh thi thể Tôn Liên An, dùng sức rút thanh chủy thủ cắm người lão ra, bước từng bước về phía Hoàng đế Đại Việt. Tuy đây phải là thủ đoạn báo thù mà nàng muốn nhưng việc tới nước này chẳng còn cách nào khác nữa rồi, tất cả mọi chuyện phát sinh quá đột ngột.

   “Huyên Nhi!” Tô Thái phó bò dậy định lao tới, chợt nghe “keng” tiếng, thanh chủy thủ trong tay Lệnh Viên đột nhiên rơi xuống đất. Nàng giữ chặt cái cổ tay đau đớn, bóng người bỗng lao vào...

   Chương 75
   Thân thể Khánh Vương lao nhanh như gió, loáng cái ở bên cạnh Hoàng đế Đại Việt.

   Sắc mặt Lệnh Viên trắng bệch, đây chính là tình huống xấu nhất có thể xảy ra!

   Hôm nay Khánh Vương hẳn nhiên tới đây, chỉ là nàng ngờ lại là người đầu tiên chạy tới nơi này.

   Tô Thái phó cùng nhìn người vừa tới với sắc mặt trắng bệch, những ngón tay giấu trong tay áo bất giác run lẩy bẩy ngừng. Ông chỉ là văn nhân, cả đời chưa từng sát sinh bao giờ, hôm nay mới là lần đầu tiên, vậy đối tượng bị giết còn là thái giám thân tín của Hoàng thượng. Thực ra ông hề sợ chết nhưng lại rất lo lắng cho tính mạng của những người vô tội có liên quan tới mình.

   “Phụ hoàng!” Khánh Vương thấy thân thể Hoàng đế Đại Việt mềm oặt , vội khom người xuống đỡ lão dậy, lo lắng hỏi: “Phụ hoàng, sao lại thế này?” Dứt lời, lại ngước mắt lên nhìn về phía Lệnh Viên lúc này vẫn giữ chặt cổ tay, trong ánh mắt giấu được những tia giận dữ. Nguyên nhân vì sao Lệnh Viên muốn giết Hoàng đế Đại Việt chỉ e người nào biết hơn được.

   Mối thù vong quốc, mối hận giết người thân, hoàn toàn đủ để khiến nàng cầm thanh chủy thủ đó lên rồi!

   Nhưng... tại sao phụ hoàng lại xuất ở đây?

   Những sợi gân xanh hằn trán, Khánh Vương nhất thời tài nào hiểu nổi nguyên cớ bên trong. Bên ngoài chợt vang lên vô số thanh hỗn tạp, sau đó là những tiếng bước chân rối loạn. Tròng mắt Khánh Vương hơi co rút, sau chuyện ngày hôm nay, cho dù có muốn bảo vệ nàng cũng thể bảo vệ được nữa rồi!

   Nhưng đúng lúc này, Tô Thái phó xưa nay vốn luôn nho nhã yếu ớt lại nhanh chóng bò dậy, đưa tay cầm lấy thanh chủy thủ rơi mặt đất.

   Hoàng đế Đại Việt mở to cặp mắt nhìn mọi việc xảy ra, những ngón tay trở nên cứng đờ. Rồi lão chợt bất chấp tất cả nắm chặt lấy tay áo Khánh Vương, dường như muốn lôi tất cả mọi thứ vào trong lòng bàn tay mình. Khánh Vương tới lúc này mới cúi đầu xuống nhìn lão: “Phụ hoàng...”

   Hoàng đế Đại Việt nhìn chăm chú, bàn tay ôm ngực sớm trở nên trắng bệch. Lão thở dốc cách khó khăn, run giọng : “Tô Thái phó... mưu loạn, lão... lão giết Tôn Liên An!”

   Những tiếng bước chân rối loạn tới gần, lời của Hoàng đế Đại Việt lập tức gây ra cơn chấn động.

   bóng người màu đỏ rực vội chạy qua sân, đẩy mọi người ra, lao thẳng vào phòng. tiếng “Kiều Nhi” còn chưa kịp thốt khỏi miệng, Doãn Duật nhìn thấy Tô Thái phó. Y thoáng ngẩn người, sau đó vội vàng bước lên phía trước: “Sư phụ!”

   Trong bầu khí ấm áp vương vất mùi máu tanh, Tôn Liên An nằm ngã ngoài cửa, Tô Thái phó quỳ mặt đất, trong tay còn cầm thanh chủy thủ dính máu, còn tân nương lúc này ngẩn ngơ đứng bên. Tô nghe thấy tiếng ồn ào cũng chạy tới, nhìn thấy cảnh tượng này sợ đến nỗi hồn xiêu phách lạc, vội gọi tiếng “cha” rồi định chạy vào trong.

   Ký An Vương gia kéo Tô lại, đồng thời nháy mắt ra hiệu cho gã gia đinh mang nàng , tránh cho việc càng lúc càng thêm rối loạn.

   “Hoàng thượng minh giám, sư phụ thần sao có thể mưu loạn được!”

   Doãn Duật vén áo lên, quỳ xuống ngay phía trước Tô Thái phó.

   Hoàng đế Đại Việt chậm rãi dời ánh mắt về phía Doãn Duật, khuôn mặt tuấn tú ấy thấp thoáng lộ ra những tia căm phẫn và thù hận giấu lâu. Cặp mắt Hoàng đế Đại Việt trở nên hết sức lạnh lùng nhưng xen lẫn bên trong lại có tia sợ hãi. Bóng dáng màu đỏ rực của Lệnh Viên đột nhiên lóe lên trước mắt lão, nàng ở cùng chỗ với Doãn Duật khiến lão trong cơn thẫn thờ chợt như nhìn thấy cảnh phượng hoàng niết bàn, tái sinh trong biển lửa!

   Trái tim lão đột nhiên đau nhói, đôi bờ môi trở nên trắng bệch, bàn tay nắm chặt ống tay áo Khánh Vương, : “Bọn... Bọn họ...”

   “Phụ hoàng tạm thời đừng gì cả, để nhi thần đưa người về cung trước !” Khánh Vương chọn đúng thời điểm ngắt lời lão, đoạn ngoảnh đầu lại bảo: “Người đâu, chuẩn bị kiệu, đưa ngự y tới Đế cung chờ sẵn!”

   Cặp đồng tử của Hoàng đế Đại Việt dãn ra rất to, ánh mắt nhìn về phía Khánh Vương toát ra vẻ sao tin nổi.

   ... “Khánh Vương cũng biết ta còn sống.”

   “Khánh Vương câu kết với Tiền Dạ Lang, giết chết Dận Vương điện hạ.”

   chỉ chuyện Dận Vương, ngay cả chuyện Liên phi cũng là do làm.”

   “Hoàng thượng cho rằng nhà họ Tiêu sụp đổ rồi sao?”

   “Nếu người mà Hoàng thượng chọn phải là , khó đảm bảo rằng ra tay với Hoàng thượng.”

   ...

   “Ọe...” Lại ngụm máu tươi phun ra từ trong miệng Hoàng đế Đại Việt, trong đầu lão ngừng vang vọng những lời của Lệnh Viên vừa nãy. Trước đó lão còn bán tín bán nghi nhưng bây giờ, còn cần hoài nghi nữa sao? Tất cả mọi chuyện quả đúng là do Lão nhị đứng đằng sau thao túng! Hoàng đế Đại Việt chỉ cảm thấy tứ chi giá lạnh đến tột độ, ánh mắt cứ nhìn chằm chằm vào đứa con trai trước mặt mình.

   Mọi người đều kinh hãi. Ký An Vương gia đứng ở cửa nhưng bước lên phía trước.

   Hoàng đế Đại Việt lúc này yếu ớt vô cùng nhưng đôi môi vẫn hơi mấp máy, dường như còn muốn điều gì. Khánh Vương vội vàng ghé sát tai mình lại, trong tiếng thở dốc, giọng của Hoàng đế Đại Việt như tiếng muỗi kêu: “Lão nhị, quả thực đều là con... con giết Lão tứ...”

   Trong khoảnh khắc đó, khí trở nên vô cùng tĩnh lặng.

   Chỉ sau giây phút, bàn tay vốn nắm chặt lấy ống tay áo Khánh Vương kia đột nhiên buông lỏng, rồi nặng nề đổ xuống.

   “Phụ hoàng!” Khánh Vương nôn nóng kêu lên.

   Đám thị vệ ngoài cửa chạy vào, vội vàng khiêng Hoàng đế Đại Việt ra ngoài vương phủ, đưa thẳng về cung.

   Hôm nay, những người tới tham dự hôn lễ ở Ký An Vương phủ đa phần là mệnh quan triều đình, lúc này xảy ra chuyện lớn như vậy, hôn lễ tất nhiên thể tiến hành tiếp nữa, các vị đại nhân đều vội vã theo thánh giá vào cung. Chỉ sau thời gian đốt hết nén hương, tám đội cấm vệ quân từ trong cung ra ngoài, tỏa ra khắp các hướng. Sùng Kinh được lệnh giới nghiêm, cấm ngặt người phận tự tiện lại. Ký An Vương phủ bị cấm vệ quân trùng trùng bao vây, người bên trong đều được phép ra ngoài.

   Tô Thái phó mưu loạn, còn giết chết Tôn Liên An, đây là lời do chính miệng Hoàng đế Đại Việt ra, các vị đại nhân và đám người dưới đều có nghe thấy. Giờ Tuất ba khắc, cửa lớn của Ký An Vương phủ mở ra, đội cấm vệ quân nối đuôi nhau tràn vào, bắt hết toàn bộ người nhà họ Tô đưa đến thiên lao chờ xét xử.

   “Kiều Nhi!” Doãn Duật đuổi theo đến cửa lớn nhưng bị Ký An Vương gia kéo lại.

   Lệnh Viên vẫn mặc bộ đồ cưới màu đỏ rực người, chậm rãi ngoảnh đầu lại nhìn người sau lưng, khẽ nở nụ cười với y. Những lời chưa ra kia người khác thể nghe thấy nhưng y lại hiểu được.

   Nàng : phải sống tiếp.

   Đêm nay, chuyện đáng giá nhất mà nàng làm được là để Ký An Vương phủ bị cuốn vào kiếp nạn này.

   Doãn Duật cách nào trơ mắt nhìn Lệnh Viên bị người ta mang . Ký An Vương gia thấp giọng quát: “Mới chỉ là chờ xét xử chứ chưa hề định tội , nếu con mà kìm nén được, chẳng ai còn có con đường sống!”

   Doãn Duật vung tay đấm mạnh quyền lên cây cột trổ hoa bên dưới mái hiên. Hôm nay vốn là ngày đáng để vui mừng nhất, chẳng ngờ Hoàng đế Đại Việt lại đột nhiên tới đây! Chẳng ai biết lão gì với Lệnh Viên ở trong phòng tân hôn nhưng Doãn Duật biết nhất định là xảy ra chuyện lớn, nếu tại sao Tô Thái phó lại giết người?

   Nhớ lại bộ mặt tàn hiểm độc giấu đằng sau vẻ ngoài hiền từ của Hoàng đế Đại Việt, trong lòng Doãn Duật chỉ còn lại hận thù sâu sắc tột cùng!
   Khi được khiêng về đến hoàng cung Hoàng đế Đại Việt chẳng thể năng được nữa. Ngự y chẩn đoán, Hoàng thượng đột nhiên bị trúng gió nên mới bị như vậy.

   “Vậy còn có khả năng hồi phục ?” Khánh Vương ngồi ở gian phòng bên ngoài, sắc mặt tái xanh, lạnh lùng đưa mắt nhìn đám ngự y phía dưới.

   Đám ngự y quỳ thành hàng, đều cúi gằm mặt xuống. hồi lâu sau, người trong số bọn họ mới : “Điện hạ bớt giận, sợ là... sợ là thể nữa rồi.”

   Khánh Vương bất giác ngoảnh đầu nhìn về phía phòng trong, tiếc rằng khung cảnh nơi đó bị bức rèm và tấm bình phong che kín, ngồi ở đây cách nào nhìn được. Đôi bàn tay để đầu gối của Khánh Vương nắm chặt lại. thể... Đây rốt cuộc là may mắn của , hay là may của phụ hoàng?

   Chậm rãi thu ánh mắt về, Khánh Vương lạnh lùng hỏi: “Có khả năng xảy ra kỳ tích ?”

   Đám ngự y vẫn cúi đầu, có vài người lén đưa mắt nhìn nhau nhưng ai dám lên tiếng.

   Khánh Vương trong lòng hiểu nhưng vẫn lên tiếng hỏi: “Hoàng thượng còn sống được bao nhiêu ngày nữa?”

   Câu hỏi này khiến cho đám ngự y sợ đến nỗi toàn thân toát mồ hôi lạnh. Bọn họ đều phủ phục người xuống, thân thể run lên lẩy bẩy. Hoàng thượng còn sống được bao lâu nữa, lời đại hung như thế hẳn nhiên chẳng ai dám ra. Có điều, như vậy cũng coi như là cho Khánh Vương đáp án hết sức ràng rồi.

   Mãi đến giờ Sửu, các ngự y mới lần lượt trở ra từ bên trong Đế cung.

   Khánh Vương ngồi trong gian phòng bên ngoài suốt thời gian dài, sau đó mới đứng dậy, xoay người vào phòng trong. lên tiếng đuổi hết đám cung nhân ra ngoài, rồi mới tới bên cạnh long sàng, thấy Hoàng đế Đại Việt tỉnh lại. Hai mắt lão mở thao láo, từ cổ họng ngừng phát ra những tiếng ú ớ trầm đục, miệng cứ khép mở liên hồi, vậy nhưng lại chẳng thể ra được câu nào.

   Khánh Vương vén áo lên, ngồi xuống bên mép long sàng. khuôn mặt có bất cứ nét cười nào, chăm chú nhìn ông lão trước mặt, cau mày : “Chuyện của Lão tứ qua lâu như vậy rồi, tại sao đến tận bây giờ phụ hoàng vẫn còn muốn hỏi thăm tin tức từ người ngoài chứ?” tỏ ra hết sức bình thản, hề để lộ chút kiêu căng nào nhưng cũng chẳng có vẻ gì là sợ hãi.

   Lúc này đây là Hoàng đế tương lai của vương triều Đại Việt rồi, còn người trước mặt chẳng qua chỉ là ông lão sắp chết mà thôi.

   Ván đóng thuyền.

   cần phải sợ lão nữa.

   Cặp mắt Hoàng đế Đại Việt lại càng trợn trừng lên to hơn, khuôn mặt ràng là vẻ giận dữ. Đáng tiếc, lúc này lão lại chẳng thể năng được nữa, thậm chí còn chẳng đủ sức để động đậy thân thể.

   Khánh Vương lại khẽ thở dài: “Tô Thái phó có mưu loạn sao?” Câu hỏi này, dường như là hỏi Hoàng đế Đại Việt nhưng cũng như tự hỏi chính mình. Dừng ánh mắt khuôn mặt vô cùng giận dữ của Hoàng đế Đại Việt, đôi mày nhíu chặt của Khánh Vương hề giãn ra, khẽ : “Người nhà họ Tô đều bị bắt giam vào ngục, ngay đến Vương phi của con cũng ngoại lệ, phụ hoàng yên tâm chưa?”

   Tô Thái phó mưu loạn, Khánh Vương hoàn toàn tin, nhưng đó lại là lời của Hoàng đế Đại Việt, thể bắt người nhà họ Tô lại chờ xét xử. thà tin rằng người giết Tôn Liên An là Lệnh Viên, bởi lẽ nàng có đủ động cơ và cơ hội để làm việc này.

   Nhưng lời của phụ hoàng phải giải thích thế nào đây?

   Khánh Vương cau mày ngẫm nghĩ nhưng vẫn đoán được nội tình.

   “Phụ hoàng! Phụ hoàng...”

   Tĩnh Công chúa vốn nghỉ ngơi từ sớm, nửa đêm nghe thấy động tĩnh liền tỉnh dậy, ngờ lại xảy ra chuyện lớn thế này. Vừa biết được tin, nàng liền vội chạy tới đây ngay.

   Gạt bức rèm châu chạy vào, nhìn thấy Khánh Vương cũng ở đây, nàng khỏi ngây người. Tiếng ho trầm đục của Hoàng đế Đại Việt vang lên, Tĩnh Công chúa hoang mang chạy tới, liên tục gọi lão mấy tiếng mà vẫn thấy lão trả lời. Sắc mặt Tĩnh Công chúa trở nên trắng bệch: “Phụ hoàng sao vậy?”

   Khánh Vương cúi đầu xuống, khẽ thở dài: “Ngự y phụ hoàng đột nhiên trúng gió, e là thể khỏe lại nữa rồi.”

   Tĩnh Công chúa kêu “a” tiếng, tấm thân yếu ớt trở nên mềm nhũn, khuỵu xuống ngay trước long sàng.

   “Dao Dao.” Khánh Vương vội đỡ lấy thân thể muội muội, thấy từ khóe mắt nàng nước mắt lã chã tuôn rơi. Trong lòng đau xót, ôm chặt lấy tấm thân yếu ớt của người thiếu nữ vào lòng, vỗ về an ủi: “Đừng khóc, sau này còn có nhị ca. Nhị ca vĩnh viễn bảo vệ muội.”

   Tĩnh Công chúa đẩy ra, yếu ớt tựa đầu vào vai , run giọng hỏi: “Nhị ca, là huynh sao?” Những ngón tay thon dài của nàng bất giác nắm chặt lại, ánh mắt đau đớn dám nhìn vào mắt y .

   Khánh Vương thoáng ngẩn người, sau đó nhàng : “ phải ta. Đây là chuyện ngoài ý muốn.”

   Vẻ căng thẳng trong đáy mắt Tĩnh Công chúa lập tức vơi ít. tàn khốc và máu lạnh của hoàng gia nàng thực nhìn thấy quá nhiều rồi, bây giờ còn có thể tin ai, phải nghi ngờ ai, nàng sao biết nữa. Y phải, vậy phải, nàng cũng hy vọng là phải. Mẫu phi và mẫu hậu đều còn bên mình nữa, bây giờ phụ hoàng lại thế này, nàng chỉ còn lại mình nhị ca thôi.   Chỉ sau đêm, Tô phủ hoàn toàn suy sụp.

   Vài tia nắng mặt trời chiếu vào qua ô cửa sổ tường khiến căn phòng giam u, lạnh lẽo bất giác có thêm chút màu sắc hiếm hoi.

   là ngày thứ năm trong ngục.

   Ngoại trừ gã ngục tốt tới đưa cơm, Lệnh Viên chưa từng gặp người nào khác. Người nhà họ Tô đều bị chia ra giam giữ, người bên ngoài nếu có lệnh của Hoàng thượng, e là ai có thể vào đây.

   Lệnh Viên ngồi co ro trong góc, hai tay ôm đầu gối.

   Tình cảnh rúng động lòng người hôm đó vẫn tựa như bức tranh sống động ra trước mắt, chưa bao giờ tan biến trong đầu Lệnh Viên. Hành động của Tô Thái phó đến tận bây giờ vẫn khiến nàng vô cùng kinh ngạc, nàng ngờ trong thời khắc quan trọng ấy, Tô Thái phó lại đứng ra giúp Ký An Vương gia.

   Đem chôn vùi toàn bộ Tô phủ, có đáng ?

   Có lẽ trong khoảnh khắc đó, Tô Thái phó cũng nghĩ được nhiều như vậy, mà chỉ hành động theo bản năng, theo suy nghĩ bộc phát trong đầu.

   Phía đằng xa, thấp thoáng có tiếng bước chân vọng lại.

   Dần dần, nó tới gần.

   Kế đó, từ chỗ sợi xích sắt khóa cửa phát ra những tiếng loảng xoảng chói tai. Lệnh Viên ngước mắt nhìn, thấy phía sau lưng gã ngục tốt, Khánh Vương vận bộ đồ màu xanh sẫm, búi tóc gọn gàng cài trâm ngọc, chậm rãi vào.

   Gã ngục tốt biết điều ra ngoài, hề khóa cửa lại.

   Lệnh Viên thoáng ngẩn ngơ lát, rồi chậm rãi bám vào tường đứng dậy.

   Thời khắc này gặp ở đây, phẫn nộ và thù hận đều có thể giấu rất kĩ. Lệnh Viên khẽ cười với , hờ hững : “Ngài rốt cuộc cũng tới rồi.”

   Nàng biết nhất định tới để hỏi nàng xem đêm đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì. rất thông minh, biết rằng hỏi Tô Thái phó chẳng bằng hỏi nàng.

   Khánh Vương đứng nhìn nàng hồi lâu, sắc mặt trầm, hề tới gần thêm nữa: “Lệnh Viên, ta chỉ muốn nghe lời thực.”

   Lệnh Viên nhìn lại bằng ánh mắt hề sợ hãi, lời thực muốn nghe hiển nhiên là thể có rồi. Lệnh Viên khỏi cảm thấy tức cười, hôm đó Hoàng đế Đại Việt vốn định chuyện này với , chỉ đáng tiếc lại chọn đúng thời điểm quan trọng để cắt ngang.

   Chắc chắn Khánh Vương cho rằng Hoàng đế Đại Việt định ra thân phận của Lệnh Viên, mà điều này khi để lộ cũng sao tránh khỏi liên lụy.

   Nàng nở nụ cười diễm lệ như hoa: “Việc giết cha, giết ngài cũng chẳng xa lạ gì, vậy ta muốn thay Bắc Hán, Thế Huyền, Chiêu Nhi báo thù mà ngài còn phải hoài nghi sao?”

   Hôm đó, trong cơn hỗn loạn, Khánh Vương vẫn luôn ở bên cạnh Hoàng đế Đại Việt, Lệnh Viên đứng ngay gần đó nên có thể nhìn thấy rất .

   Hoàng đế Đại Việt ràng muốn ra điều gì đó, chỉ có điều Khánh Vương ra tay quá nhanh, ngăn cản cho lão iếp. Bây giờ Hoàng đế Đại Việt thể năng, cử động, bí mật của nhà họ Tô, Ký An Vương phủ và Lương Vương phủ ngày xưa theo đó cũng bị vĩnh viễn chôn vùi.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 76
   nửa canh giờ trôi qua, có lẽ thêm nửa canh giờ nữa, Khánh Vương cũng vẫn thể moi được điều gì từ miệng Lệnh Viên.

   Gã ngục tốt trước cẩn thận dẫn đường, tiếng bước chân của nam tử sau lưng nhanh chậm vang lên. Gã ngục tốt dừng lại trước cửa phòng giam khác. Khánh Vương đột nhiên tỉnh táo trở lại, nhìn thấy Tô Tố ngồi mình trong góc phòng giam. nhíu chặt đôi mày, thúc giục ngục tốt mau mở cửa, sau đó hơi khom người xuống, nhanh chóng bước vào: “Tô Tố!”

   Tô Tố vội ngẩng đầu lên, quả nhiên nhìn thấy Khánh Vương. Nàng bất giác nở nụ cười, đưa bàn tay tới, bàn tay ấm áp của lập tức nắm chặt lấy bàn tay nàng. khuôn mặt nam tử lúc này vẻ âu lo, đây là vì nàng sao?

   Tô Tố vẫn giữ nguyên nét cười khuôn mặt, cất giọng yếu ớt hỏi: “Sao rồi? việc thế nào rồi?”

   “Yên tâm, ta để nàng xảy ra chuyện đâu.” bằng giọng vô cùng kiên định. Khi lẻ loi nhất, chỉ có nàng là chưa từng rời bỏ . Có được vị phu nhân hiền đức như vậy, kiếp này còn mong gì hơn?

   Có lẽ việc tới nước này, sớm còn liên quan gì tới tình ái nữa. Phải tới bây giờ mới dần hiểu được phần nào tình cảm giữa phụ hoàng và Tiêu Hậu.

   Bàn tay nắm chặt lấy bàn tay thon của nữ tử, đôi hàng lông mày Khánh Vương hơi cau lại: “Tay sao lại lạnh thế này? được khỏe sao?” đoạn, chẳng để tâm tới nền đất ẩm ướt mà quỳ hẳn xuống, đưa tay ôm chặt nàng vào lòng.

   Lồng ngực rất ấm áp khiến Tô Tố rất yên tâm. Nàng ngoan ngoãn tựa người vào lòng , tay vuốt ve ngực , chậm rãi cười, : “Thiếp sao. Điện hạ... sắp được làm cha rồi.”

   Nàng có thai được hai tháng, chỉ là trước đó có quá nhiều việc, nàng muốn tìm dịp thích hợp để chính miệng với , chẳng ngờ cuối cùng lại phải ra trong hoàn cảnh thế này.

   Cha? sắp được làm cha rồi ư?

   Khánh Vương thoáng ngẩn người, ngay sau đó bèn cúi đầu nhìn nữ tử trong lòng. Thấy khuôn mặt trắng bệch của nàng thấp thoáng nét cười thẹn thùng xấu hổ, mới vui vẻ cười theo: “Ta sắp được làm cha rồi ư? vậy sao?”

   Thấy nàng gật đầu, đột ngột ôm chặt nàng vào lòng, hôn lên vầng trán lạnh băng của nàng, : “Nàng hãy đợi ta, ta nhất định mang nàng ra ngoài bình an.”
   Hoàng đế Đại Việt nằm bệnh, Khánh Vương hẳn nhiên là người đứng ra nắm giữ đại quyền.

   Nhưng khi về việc của nhà họ Tô, quần thần đều đồng lòng nhất trí cho rằng kẻ mưu loạn tất thể lưu lại.

   Chuyện này là do Hoàng đế Đại Việt chính miệng ra, tội danh của nhà họ Tô sớm cách nào rửa sạch.

   Tiếng đồ sứ rơi vỡ vọng ra từ trong phòng, đám người hầu kẻ hạ đưa mắt nhìn nhau nhưng có ai dám vào khuyên can. Sắc mặt Khánh Vương tái xanh, trước mắt là giang sơn gấm vóc, lại sắp trở thành quân chủ đời kế tiếp của Đại Việt, quả thực nên hành theo cảm tính. Phụ hoàng từng , ba ngàn giai nhân vốn chẳng đáng để tâm nhưng cam tâm! Nếu như ngay đến nữ nhân của mình cũng bảo vệ được, còn có là nam nhân ? Ngày sau cũng khó mà có được nữ tử như vậy, suốt đời suốt kiếp đều phụ .

   “Điện hạ, Điện hạ!” Quản gia vội vã chạy tới, chẳng để tâm tới việc đám người dưới đều đứng ở bên ngoài, đẩy cửa phòng vào : “Điện hạ, hay rồi, trong cung cho người tới mời Điện hạ vào cung, bệnh tình của Hoàng thượng sợ là...” Sắc mặt quản gia tái mét, thấy người phía sau bức màn vươn người đứng dậy.

   Xe ngựa vội vã rời từ trước cửa Khánh Vương phủ, chạy thẳng về hướng hoàng cung.

   Từ phía sau gốc cây hòe lớn, Doãn Duật chậm rãi bước ra ngoài, nhíu chặt đôi hàng lông mày. Quãng thời gian này, có rất nhiều tin đồn về Tô phủ truyền ra ngoài nhưng bên chưa định tội. Doãn Duật thầm lo lắng nhưng dám khinh suất, chỉ có thể ngầm giám sát nhất cử nhất động của Khánh Vương. Nếu còn cách nào cứu vãn nữa... cho dù có phải cướp ngục, y cũng quyết bỏ cuộc.

   Doãn Duật ngẩn ngơ nhìn theo chiếc xe ngựa dần dần xa. Nếu y nhìn nhầm, kẻ vừa tới đây là người trong cung, nhìn thần sắc Khánh Vương chắc bệnh tình của Hoàng thượng có biến. Xem ra, y phải chuẩn bị sẵn sàng rồi.
   Đám ngự y ở trong Đế cung được mấy canh giờ. Khi Khánh Vương tới nơi, chỉ thấy các cung nữ, thái giám ra ra vào vào ngớt. thẳng vào trong, thấy Hoàng đế Đại Việt hai mắt nhắm chặt, sắc mặt nhợt nhạt vô cùng, cả người chẳng còn tia sức sống nào nữa.

   “Phụ hoàng.” tới, khẽ gọi lão tiếng, vẫn chẳng thấy có chút động tĩnh nào. Khánh Vương ngoảnh đầu lại nhìn về phía đám ngự y: “Thế nào rồi?”

   Đám ngự y lúc này sắc mặt còn khó coi hơn cả Hoàng đế Đại Việt. người run giọng : “Bọn thần cố hết sức.”

   Cố hết sức? Số tận, có cố đến mấy chỉ e cũng đều vô ích.

   Khánh Vương đứng dậy ra ngoài, để lại đám ngự y bận rộn trước long sàng.

   Dưới ánh trăng mờ mịt, bóng người ra từ phía sau lưng . xoay người lại, thấy là cung nữ. Ả cung nữ thấy đột ngột xoay người, hiển nhiên giật nẩy mình, ngay sau đó bèn vội quỳ xuống: “Nô tì bái kiến Điện hạ!”

   “Có chuyện gì?” Giọng hết sức lạnh lùng.

   Ả cung nữ cúi thấp đầu xuống, khẽ cất tiếng thưa: “Bẩm Điện hạ, nô tì muốn với Điện hạ, trước đây dường như Hoàng thượng có viết di chiếu.”

   Bàn tay bên dưới tay áo rộng đột nhiên nắm chặt, đồng tử của Khánh Vương bất giác nở to, di chiếu?

   “Sao ngươi biết?”

   “Đêm đó là nô tì gác đêm, rất muộn rồi mà Tôn công công vẫn ra ngoài sai nô tì chuẩn bị bút mực...” Giọng của ả cung nữ mang theo chút run rẩy. Tuy thị tận mắt nhìn thấy nhưng đến tận bây giờ vẫn nhớ ràng thần sắc của Tôn Liên An đêm đó. Di chiếu, nhất định là di chiếu.

   Khánh Vương hơi nheo mắt, nhìn chằm chằm vào ả cung nữ quỳ mặt đất, trầm giọng hỏi: “Tại sao ngươi lại với bản vương điều này?”

   Thân thể ả cung nữ đột nhiên co rúm lại: “Nô tì... Nô tì cho rằng Điện hạ muốn biết.”

   Khánh Vương chắp tay sau lưng, lạnh lùng nhìn thị. Tất nhiên muốn biết nhưng thể để người khác biết được tâm tư của . Từ trong mắt chiếu ra những tia lạnh lẽo, hờ hững : “Người đâu, lôi thị ra ngoài!”

   Ả cung nữ thầm kinh hãi, bất chấp lễ nghĩa ngẩng đầu nhìn lên. Đám thị vệ bên ngoài vào, dùng sức kéo lê thị ra ngoài. Khi bị kéo đến cửa điện, dường như thị mới tỉnh táo trở lại, vội vàng khóc lóc cầu xin: “Điện hạ thứ tội, Điện hạ thứ tội, là nô tì nhiều chuyện! Sau này nô tì dám nữa, xin Điện hạ tha mạng!”

   Khánh Vương đứng ở cửa, lạnh lùng đưa mắt nhìn. Ả cung nữ này nếu thông minh cũng thông minh, chỉ là thông minh quá rồi.

   xoay người lại, nhìn thấy gã thái giám Phúc Thành kề cận bên cạnh Hoàng đế Đại Việt đứng sau lưng mình. Từ khi Tôn Liên An chết, người bên cạnh Hoàng đế Đại Việt đều là do Khánh Vương sắp xếp. ra hiệu cho Phúc Thành lên phía trước, ghé vào tai gã hồi. Sắc mặt Phúc Thành cẩn trọng, vội vâng lời rời .

   Khánh Vương lại nhìn về phía phòng trong nhưng bị ngăn cản bởi bức màn che nên chỉ có thể nhìn thấy mấy cái bóng mờ mờ. Mười ngón tay nắm chặt lại, là có di chiếu sao?

   Vậy... rốt cuộc là ai?

   vốn cho rằng nhưng phụ hoàng lại dò hỏi chuyện Lão tứ, há chẳng phải là hoài nghi sao?

   Khánh Vương nhíu chặt đôi mày, xoay người tới ngồi xuống cạnh bàn.

   vẫn luôn tự thấy trong số các huynh đệ là người hiểu phụ hoàng nhất, có điều bây giờ xem ra lại chưa chắc là vậy.

   Trong căn phòng tịch mịch, mùi thuốc đắng càng lúc càng nồng.

   Khánh Vương ngồi ở gian phòng bên ngoài rất lâu rồi mới nhìn thấy bóng dáng Phúc Thành từ phòng trong ra, trong tay gã quả nhiên có ôm theo chiếc hộp gấm.

   “Điện hạ, thứ ngài cần đây!”

   Chiếc hộp gấm được đặt xuống bàn, Phúc Thành lùi qua bên. Khánh Vương nhìn đăm đăm vào chiếc hộp gấm ấy hồi lâu rồi mới chậm rãi đưa tay tới.

   Hộp gấm được mở ra, bên trong là cuộn di chiếu màu vàng tươi bắt mắt.

   Tuy rất nhạt nhưng dường như còn có mùi mực thơm tỏa ra từ bên trong.

   Khánh Vương cầm lấy cuộn di chiếu, mở ra.

   Những nét chữ quen thuộc lần lượt nhảy vào tầm mắt, Khánh Vương đọc kĩ bỏ sót chữ nào...

   ... Truyền ngôi cho nhị hoàng tử Châm...

   Nhị hoàng tử, Tuân Châm... Hóa ra là sao?

   thấp thỏm trước đó lúc này sao kìm nén được nữa, Khánh Vương run rẩy cầm chặt di chiếu, xoay người chạy thẳng vào phòng trong. Đám ngự y đều sợ đến giật nẩy mình, chỉ thấy thần sắc lạnh băng, giọng cất lên lại càng lạnh hơn: “Ra ngoài hết cho ta!”

   Bức rèm châu khẽ đung đưa ngớt, trong phòng lúc này chỉ còn lại Khánh Vương và Hoàng đế Đại Việt.

   Hoàng đế Đại Việt vẫn hôn mê bất tỉnh. Khánh Vương cứ đứng ngẩn ngơ trước giường, đột nhiên lẩm bẩm: “Vì sao? Phụ hoàng ngầm lựa chọn con rồi, tại sao còn phải hỏi chuyện về Lão tứ? Chẳng lẽ phụ hoàng lại sợ mình hồ đồ đến mức thế sao?”

   Căn phòng trở nên vô cùng tịch mịch, tiếng “ting tang” vọng lại từ chỗ bức rèm châu dần tan . Khánh Vương chậm rãi tiến lên phía trước, phủ phục người xuống : “Nếu người muốn biết như vậy, con với người. Đúng, chuyện Lão tứ là do con làm, thế sao? Nếu đổi lại là Lão tứ, y cũng chưa chắc làm vậy với con. Phụ hoàng sinh ra trong hoàng gia, chẳng lẽ còn hiểu đạo lý này?”

   cúi đầu xuống. Dưới làn ánh sáng lờ mờ, cặp mắt của Hoàng đế Đại Việt đột nhiên mở trừng ra.

   Khánh Vương thầm kinh hãi nhưng né tránh, thản nhiên đón ánh mắt của lão.

   Trong mắt Hoàng đế Đại Việt tràn ngập giận dữ. Lão trừng mắt nhìn Khánh Vương nhưng thể động đậy, cũng chẳng thể năng. Đôi mắt già nua oán hận ấy cứ dần dần mở to ra từng chút , cho đến khi bên trong vằn lên những tia máu...

   Giờ Tý kém khắc, từ trong hoàng cung vọng ra những tiếng gào khóc bi thương.

   Hoàng đế Đại Việt băng hà.

   Hoàng đế Đại Việt có di chiếu, truyền ngôi cho Khánh Vương.

   Sáng sớm hôm sau, quần thần được lệnh vào cung. Ký An Vương gia tuy hỏi tới chính nhiều năm nhưng vì chuyện lần này trọng đại, có liên quan tới việc Tân hoàng đăng cơ, cho nên thể thoái thác.

   Đến chiều tối có tin truyền ra, tội danh mưu loạn của Tô Thái phó được xác lập, cả nhà họ Tô bị xử trảm.

   Đêm về khuya, Lệnh Viên chìm trong giấc ngủ. Đột nhiên có tiếng xích sắt bị chém đứt vang lên, nàng giật mình mở bừng mắt, chỉ thấy có bóng người lao nhanh tới bên cạnh giường của mình,

   “Kiều Nhi, là ta!” Doãn Duật đưa tay bịt miệng nàng lại.

   Lệnh Viên kinh hãi nhìn y rồi gạt tay y ra, giận dữ : “Huynh tới đây làm gì?”

   “Suỵt... Hoàng thượng băng hà rồi, Tân hoàng rốt cuộc vẫn buông tha cho nhà họ Tô.” Doãn Duật chẳng còn cách nào khác, đợi suốt bao nhiêu lâu như vậy, ngờ kết quả lại thành thế này.

   Lệnh Viên nhất thời ngây người, chẳng trách hôm nay đám ngục tốt lại kỳ lạ như vậy, ra là vì Hoàng đế Đại Việt băng hà sao?

   Doãn Duật kéo nàng đứng dậy: “Ta mang nàng !”

   “Nhưng...”

   nhưng nhị gì cả. Nàng yên tâm, ta an bài ổn thỏa mọi chuyện rồi, người nhà họ Tô ta cũng mang hết!”

   Lệnh Viên giãy giụa nữa, chỉ thấp giọng hỏi y: “Huynh muốn cùng muội lưu lạc tha hương sao?”

   Y phì cười tiếng: “Lưu lạc tha hương cũng còn hơn dương cách biệt!” Y trải qua quá nhiều sinh ly tử biệt, muốn phải chịu đựng thêm lần nữa.

   Bọn họ thẳng mạch ra ngoài, đám ngục tốt gác đêm đều hôn mê. tới bên ngoài rồi mà vẫn thấy có ai chạy ra ngăn cản, Lệnh Viên khỏi cảm thấy chuyện này có vấn đề nhưng còn chưa kịp hỏi nhìn thấy chiếc xe ngựa dừng lại ngay dưới gốc cây trước mặt. Tô Tố, Tô và cả Tô phu nhân đều chờ xe.

   Nhìn thấy Lệnh Viên tới, Tô Tố và Tô phu nhân đều thở phào hơi, vội vã kéo nàng vào trong xe. Chỉ có Tô là mặt mày tái xanh, lời.

   Vẫn còn có người chưa kịp cứu ra, Tô Tố định hỏi về tình hình của Tô Thái phó, đột nhiên phía đằng xa rực lên ánh lửa. Sắc mặt biến đổi hẳn, Doãn Duật thầm kêu khổ, đám thị vệ đổi ca tới rồi!

   Chương 77
   “Điện hạ, thiên lao có người cướp ngục!” gã thị vệ trầm giọng bẩm báo.

   Khánh Vương chắp tay sau lưng đứng cạnh cửa sổ, quay lưng về phía gã thị vệ, giây lát sau mới xoay người hỏi ngược lại: “Ai là có người cướp ngục? Tô Thái phó bị mang chưa?”

   Câu hỏi ấy khiến gã thị vệ ngẩn người, lúc lâu sau mới khẽ lắc đầu.

   Khánh Vương cười lạnh lùng: “Chưa bị mang , vậy sao lại gọi là cướp ngục! Còn mau lui xuống!”

   Gã thị vệ hoang mang rời khỏi đó, kìm được đưa tay lên lau mồ hôi lạnh. Tô Thái phó vẫn còn ở trong ngục, mà người phạm tội cũng là Tô Thái phó, những người khác của Tô phủ quả thực quá quan trọng. Bây giờ Đại Việt là thiên hạ của Khánh Vương, có cướp ngục tức là có, đám người dưới tất nhiên dám nhiều.

   Khánh Vương xoay người lại, đầu ngón tay chậm rãi lướt qua chén trà, hai mắt nhàng khép lại.

   Hạ Hầu Quân.

   Ngoài y ra, còn ai khác có khả năng làm chuyện này. Nếu lần này việc bị làm lớn lên, Ký An Vương phủ ắt thoát khỏi can hệ, và toàn bộ nhà họ Tô cũng khó tránh được cái chết. … liệu có làm như thế ?

   Mười ngón tay nắm chặt, Khánh Vương đứng lặng lẽ ở đó hồi lâu rồi chậm rãi thở ra hơi.
   Xe ngựa rời khỏi thiên lao rất xa, Tô Thái phó vẫn chưa được cứu ra ngoài. Doãn Duật quyết định tìm nơi cho mấy người Lệnh Viên tạm thời lẩn tránh, bởi y sợ là chẳng bao lâu nữa Khánh Vương hạ lệnh cho lũ thuộc hạ lục soát khắp thành.

   Sắc mặt Tô Tố trắng bệch, ngẩn ngơ ngồi bên cạnh bàn. Tô phu nhân co rúm vào lòng Lệnh Viên, run giọng hỏi: “Huyên Nhi, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Lão gia… Lão gia sao lại cùng với chúng ta?”

   Lệnh Viên nắm chặt lấy bàn tay bà, nhất thời cũng biết trả lời ra sao cả.

   đưa mắt nhìn bọn họ, rồi lại nhìn qua phía Doãn Duật, kìm được bật khóc nức nở.

   Tất cả mọi người đều ngủ, mà lặng lẽ lắng nghe những động tĩnh bên ngoài.

   canh giờ trôi qua, hai canh giờ trôi qua, bên ngoài vẫn tĩnh lặng như thường.

   Lệnh Viên và Doãn Duật đưa mắt nhìn nhau, đều cảm thấy rất kinh ngạc.

   Mãi tới khi trời sáng, bên ngoài mới có người tới gõ cửa. Mọi người đều rất căng thẳng, may mà người tới là người của Doãn Duật. Doãn Duật theo ra ngoài, chỉ thấy sắc mặt tái xanh, thấp giọng : “Thế tử gia, Vương gia bảo cậu về phủ, là kế hoạch đưa người của Tô gia ra ngoài thành phải tạm thời hoãn lại.”

   “Tại sao?” Sắc mặt Doãn Duật biến đổi hẳn.

   Người tới cúi đầu xuống: “Khánh Vương điện hạ ở vương phủ, là muốn gặp cậu.”

   Doãn Duật thầm chấn động. Khánh Vương tới Ký An Vương phủ tức là biết được kế hoạch của bọn họ nhưng tại sao vạch trần?

   “Sao rồi?” Lệnh Viên biết từ lúc nào đứng sau lưng Doãn Duật, cất tiếng hỏi. Doãn Duật giật nẩy mình, đành đáp: “Ta phải về phủ chuyến trước , bọn nàng cứ ở lại đây chờ ta.”

   “Doãn Duật…”

   “Yên tâm, sao đâu.” Y ngoảnh đầu lại, theo người vừa tới vội vã rời khỏi nơi này.

   Cho đến khi cánh cổng được đóng lại, Lệnh Viên mới xoay người, bỗng nhìn thấy Tô Tố đứng bám tay vào khung cửa. Lệnh Viên bước tới khẽ gọi tiếng, Tô Tố mới miễn cưỡng mỉm cười, : “Y bỏ mặc chúng ta đâu, nhất định có việc gì đâu.” Khánh Vương từng đồng ý với nàng rằng mang nàng an toàn rời , nàng tin .

   Sắc mặc Lệnh Viên thoáng qua tia gượng gạo, lời của Khánh Vương nàng thể nào tin. Có điều Tô Tố tin tưởng ta như thế, Lệnh Viên cũng nhẫn tâm cất lời đả kích.
   Doãn Duật vội vã chạy vào vương phủ, thấy Ký An Vương phi đứng độc bên dưới mái hiên. Doãn Duật lòng thầm chua xót, vội nhanh về phía trước.

   “Mẹ.”

   Ký An Vương phi nhíu chặt đôi mày: “Quân Nhi, con về rồi à?”

   Doãn Duật khẽ gật đầu: “Phụ thân con đâu?”

   “Ở bên trong.” Vương phi nắm chặt lấy bàn tay y, rồi lại : “ , mẹ sợ đâu.” Bà sống quá nửa đời người, hai đứa con trai cũng chết được hơn hai mươi năm, bây giờ cả gia đình đều ở bên nhau, bà sớm nhìn thấu mọi rồi.

   khí trong phòng có chút ngột ngạt, khi Khánh Vương ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy Doãn Duật rảo bước vào. Y vẫn mặc bộ đồ dạ hành đêm qua lúc cướp ngục, do vội vã nên còn chưa kịp thay. Khánh Vương bỗng mỉm cười, ánh mắt lại nhìn qua phía Ký An Vương gia: “Ta muốn với Doãn Duật mấy câu.”

   Ký An Vương gia khẽ gật đầu, đoạn đứng dậy rời .

   Cửa được đóng lại, Doãn Duật vừa bước lên phía trước bước, Khánh Vương : “Ngày mai hãy đưa Vương phi của ta về phủ của ta.”

   Doãn Duật bất giác nhíu chặt đôi mày. Khánh Vương đặt chén trà trong tay qua bên, ngước mắt lên nhìn đăm đăm vào cặp mắt sâu thẳm của Doãn Duật: “Những người mà người mang đó ta truy cứu nhưng ngươi thể mang Tô Thái phó được.”

   Trái tim như thắt lại, Doãn Duật buột miệng thốt lên: “ được! Sư phụ ta hề mưu phản!”

   Khánh Vương hơi cau mày, giọng cũng trầm hẳn xuống: “Có hay , phải do người hay ta là được.” Bởi đó là lời của Tiên hoàng, huống chi còn có bao nhiêu ngươi nghe thấy, Khánh Vương sớm chẳng còn cách nào. đột nhiên phất tay áo đứng dậy, cất giọng lạnh lùng: “Làm theo lời của ta, rất nhiều người có thể sống sót. Nếu , ta khiến cho toàn bộ Ký An Vương phủ, bao gồm cả nữ nhân mà ngươi , phải bồi táng theo cùng!”
   Trong làn gió hiu hiu thổi, ánh mặt trời bỗng bị che kín sau nháy mắt. Lệnh Viên ngồi mình bên lan can, ngẩn ngơ nhìn về phía cánh cổng đóng chặt.

   Hôm nay, Tân hoàng đăng cơ.

   rốt cuộc có được thứ mà vẫn hằng mong muốn.

   canh giờ trước, Doãn Duật tới đây, đưa Tô Tố về Khánh Vương phủ. Về việc hay ở của Tô Thái phó, y hề nhắc đến lời. Lệnh Viên đoán ra được, việc cướp ngục đêm đó có thể tiến hành cách thuận lợi như thế quả nhiên là nhờ Khánh Vương mắt nhắm mắt mở. Nhưng còn Tô Thái phó, ai có thể cứu được ông nữa rồi.

   Ba ngày sau, linh cữu của Tiên đế nhập liệm, cả nước đều đau buồn.

   Những đồng tiền giấy bay khắp trời, phủ kín cả quan tài, Tân hoàng Đại Việt mình mặc hiếu phục đứng ở phía xa đằng sau linh cữu. Mọi người đều tỏ vẻ hết sức đau đớn, duy có là vẫn bình thản như thường.

   Từ hoàng lăng trở về gần tới hoàng hôn, sắc mặt Hoàng đế có vẻ mỏi mệt. ả cung nữ khẽ hỏi có cần nghỉ ngơi , lại lắc đầu.

   trận gió lạnh thổi tới làm bụi đất bay mù mịt, trong thê lương như mang theo mấy nỗi hận thù.

   Tiêu Hậu ngẩn ngơ ngồi bên dưới ô cửa sổ trổ hoa, mắt nhìn đăm đăm về phía chân trời. Ráng chiều trở nên ảm đạm, thỉnh thoảng lại có mấy con chim bay qua nhưng chẳng để lại chút dấu tích nào. Nghe hôm nay là ngày Tiên đế nhập liệm nhưng bà ta là vợ của lão, vậy mà thậm chí còn chẳng thể nhìn mặt lão lần cuối. Cảm thấy tiếc nuối sao?

   Tiêu Hậu tự hỏi mình.

   Sau đó, bà ta bỗng cất tiếng cười vang.

   Giữa bà ta và lão, từng có tình cảm vợ chồng sao?

   Cửa điện bị người ta đẩy ra, mấy phiến lá rụng theo đó bay lất phất. Đôi ủng ngự màu đen chậm rãi bước vào, cái bóng nhắn chạy qua dãy hành lang hỗn loạn tới quỳ xuống trước mặt Hoàng đế: “Nô tì Mục Đán tham kiến Hoàng thượng! Hoàng thượng vạn tuế!” Thị cung kính khấu đầu với , toàn thân run rẩy nhưng khuôn mặt lại là nụ cười sung sướng.

   Hôm đó gặp thị hành lang, thị từng hỏi khi nào tới lãnh cung, thời cơ còn chưa đến. Đợi suốt bao nhiêu lâu như vậy, rốt cuộc tới đây! giờ còn là Vương gia nữa, mà là Hoàng thượng, người tôn quý nhất ở Đại Việt! Mục Đán phủ phục người xuống nhưng vẫn sao kìm nén được nụ cười.

   Hoàng đế hơi cau mày, khom người xuống đỡ thị dậy, hờ hững hỏi: “Mẫu hậu đâu?”

   Mục Đán vội thưa: “Ở bên trong! Để nô tì bẩm báo!”

   cần. lại khẽ kéo tay áo thị lại, đoạn phất tay với đám người xung quanh: “Các ngươi lui xuống cả , để trẫm tự mình vào đó.”

   Tiêu Hậu dường như cảm giác được điều gì, đột nhiên ngoảnh đầu lại. Cửa phòng được mở ra, bóng dáng cao lớn đó chiếu vào phòng cùng với những tia sáng dìu dịu. Sau đó, vào, xoay người qua bên cạnh nhìn chằm chằm vào bà ta.

   còn lại áo quần gấm vóc như xưa, mặc bộ đồ tang màu trắng, khuôn mặt nghiêm túc dường như thấp thoáng nét cười. bước về phía bà ta, thấp giọng : “Mẫu hậu, con tới rồi.”

   Tiêu Hậu chậm rãi đứng dậy, ánh mắt nhìn đăm đăm vào người tới. Rồi bà ta đột nhiên đưa tay nắm chặt lấy ống tay áo , cắn răng : “Tốt, tốt, tốt! Con rốt cuộc phụ kỳ vọng của mẫu hậu, ngồi được lên ngôi báu rồi!”

   “Nhi thần tạ ơn dạy dỗ của mẫu hậu.” cúi đầu nhìn bà ta, giọng vẫn rất khiêm tốn, nhã nhặn.

   khuôn mặt Tiêu Hậu cuối cùng lại xuất nụ cười ngạo nghễ nhưng như đột nhiên nhớ ra điều gì, bà ta buột miệng hỏi: “Chuyện Lão tứ con điều tra ràng chưa?”

   Hoàng đế gật đầu đáp: “ ràng rồi.”

   “Là ai?” Rốt cuộc là ai hãm hại bọn họ, hãm hại nhà họ Tiêu?

   “Là con.” Giọng của nam tử nhàng như làn gió, cứ thế hờ hững rời khỏi miệng.

   Tiêu Hậu ngẩn người, ngay sau đó lập tức mở trừng cặp mắt nhìn , thấy vẫn cười bình thản. Bà ta kinh hãi buông tay nhưng lại đưa tay nắm lấy bàn tay bà ta, thấp giọng : “Con mượn tay quân man di giết chết Lão tứ, phí binh tốt nào, chẳng lẽ mẫu hậu cảm thấy tốt sao?”

   “Con…” Sắc mặt Tiêu Hậu trở nên trắng bệch, trong đáy mắt rốt cuộc xuất vẻ sợ hãi. Bà ta lùi lại bước về phía sau, vẫn nắm tay bà ta rất chặt. Bà ta cắn răng : “ phí binh tốt nào… ngờ con lại hy sinh cả nhà họ Tiêu! Con… Trong người con cũng chảy dòng máu của nhà họ Tiêu đấy!”

   cất tiếng cười vang giễu cợt, đoạn cúi đầu ghé sát bà ta, dùng giọng khinh miệt : “Vậy sao? Nhà họ Tiêu đối xử với mẫu phi ta thế nào, mẫu hậu đối xử với mẫu phi ta thế nào? Dao Dao hồi đó còn chưa hiểu chuyện nên biết nhưng các người cho rằng ta cũng thế, cũng biết chút gì hay sao?”

   Tiêu Hậu cả kinh, cặp mắt trợn trừng lên to hết cỡ. Hoàng đế vẫn lạnh lùng tiếp: “Mẫu phi ta xuất thân dòng thứ, mọi điều đều thua kém bà, vậy mà ngay đến tính mạng của bà ấy bà cũng buông tha, còn muốn tước đoạt hai đứa con của bà ấy! Nếu đến tàn độc, mẫu hẫu, thử hỏi còn ai so được với bà?” Bàn tay dùng sức bóp chặt làm cổ tay Tiêu Hậu hằn lên vết bầm tím, vậy nhưng dường như bà ta vẫn chẳng cảm thấy đau đớn, đôi mắt mở to nhìn chằm chằm.

   Sao có thể, sao có thể… Việc năm đó bà ta làm hết sức cẩn thận, ngờ vẫn bị biết được.

   Tiêu Hậu đột nhiên ngẩng đầu, run giọng : “ bừa! Rốt cuộc là ai bừa trước mặt con?”

   bừa ư?” Nhìn bộ dạng này của Tiêu Hậu, kìm được cất tiếng cười vang, cặp mắt trở nên đỏ ngầu: “Cái ngày bà và cữu cữu hại chết mẹ ta, ta trốn sau bức rèm tận mắt nhìn thấy tất cả. Bây giờ bà còn muốn chối cãi nữa ?”

   lùi về phía sau bước, chăm chú nhìn khuôn mặt dữ dằn của bà ta: “Ta kéo bà và nhà họ Tiêu vào chuyện này chính là vì tính trước được rằng trong thời khắc mấu chốt bà bảo vệ ta, bởi ta là con bài cuối cùng của bà. Đáng tiếc, bà thông minh đời, mưu kế tính hết nhưng đến cuối cùng vẫn chẳng có được thứ mà bà vẫn luôn mong cầu.”

   Ánh mắt sắc bén của dường như có thể nhìn thấu tất cả, lại giống như cây búa nện xuống người Tiêu Hậu ngừng. Bà ta đột nhiên kêu ré lên, bất chấp tất cả điên cuồng : “Ngươi cho rằng người tàn độc chỉ có mình ta sao? Ngươi cho rằng mẫu phi của người thuần khiết lắm sao? Ả tự biết xuất thân bằng ta, địa vị bằng ta, liền bỏ thuốc vào trong thức ăn của ta khiến ta thể sinh nở! Là ả muốn dựa vào ngươi và Dao Dao để thăng tiến, ngồi vào ngôi Hoàng hậu!”

   Trong cặp mắt Tiêu Hậu bùng lên ngọn lửa thù hận. Hoàng đế thoáng ngẩn người, có điều chỉ sau khoảng khắc lại cất tiếng cười sang sảng, buông tay bà ta ra : “Mẫu hậu xưa nay vẫn luôn giỏi năng, có điều chỉ như thế chưa gạt ta được.”

   “Ngươi…” Tiêu Hậu chỉ tay về phía , ngón tay run lẩy bẩy ngừng.

   chắp tay sau lưng, xoay người lại, hờ hững : “Bà yên tâm, ta giết bà đâu. Có điều, ta cũng tôn bà lên làm Hoàng thái hậu.”

   Đây chính là trừng phạt lớn nhất đối với Tiêu Hậu rồi.

   Chương 78
   Cơn mưa lạnh làm mấy cánh hoa bên ngoài cửa sổ rụng lả tả, từ chỗ cánh cửa bỗng có tiếng động khe khẽ vang lên, Tô Tố vội vàng đứng dậy. Xuyên qua bức rèm châu, nàng nhìn thấy bóng dáng quen thuộc đó tới gần.

   Tiếng ngọc bội va chạm khẽ vang lên, Tô Tố vén rèm bước ra ngoài. Tân hoàng rảo bước tới, ôm lấy nữ tử trước mặt vào lòng: “Tô Tố, nàng phải chịu khổ rồi.”

   Nàng nghẹn ngào gục đầu vào lòng , thấp giọng : “Thiếp sao. Ngài bây giờ là Hoàng thượng, vậy cha thiếp… cha thiếp cũng sao chứ, đúng ?” Nàng ngước mắt lên nhìn . phải là nàng hiểu nhưng vẫn ôm chút hy vọng mong manh.

   Cánh tay trở nên cứng đờ. Trong khoảnh khắc nhìn vào đôi mắt đầy vẻ chờ mong ấy của nàng, nhẫn tâm, bất giác khẽ gật đầu.

   Tô Tố mừng rỡ ôm chặt lấy : “Thiếp biết ngài gạt thiếp! Ngài nhất định nhẫn tâm nhìn cha thiếp xảy ra chuyện mà!”

   nhíu chặt đôi hàng lông mày, quả thực là nhẫn tâm, có điều…

   khẽ thở dài tiếng, con người ngồi ở ngôi cao, có rất nhiều việc thân bất do kỷ.

   Ngày hôm sau, trong cung truyền ra tin tức Tiêu Hậu phát điên, Hoàng thượng hạ chỉ bất cứ người nào nếu có việc gì đều được phép vào lãnh cung. Còn cung nữ Mục Đán vốn hầu hạ bên cạnh Tiêu Hậu vì hầu hạ có công nên được phong làm chiêu nghi, chỉ sau đêm từ thân phận nô tì nhảy vọt lên thành chủ nhân rồi.

   Khắp hoàng cung đều xôn xao bàn bạc chuyện này, nhưng đó là ý chỉ của Hoàng thượng nên ai dám làm trái.

   “Thần thiếp tạ ơn Hoàng thượng!” Mục Đán quỳ xuống khấu đầu.

   Hoàng đế bước tới đỡ nàng dậy, khẽ cười, : “Ngày đó trẫm rồi, sau này bạc đãi nàng.”

   Mục Đán mím môi cười khẽ.

   Nàng theo Tiêu Hậu làm nội gián cho suốt bao năm như thế, rốt cuộc chờ được cơ hội thêm mắm dặm muối trước mặt Tiêu Hậu khiến bà ta buộc phải ra tay. giờ thiên hạ là của Tân hoàng, quả nhiên quên lời hứa năm xưa. Cho dù chỉ là chiêu nghi nhoi nhưng Mục Đán cũng thỏa mãn vô cùng.

   “Tránh ra!” Từ bên ngoài vọng vào tiếng quát của nữ tử.

   Hoàng đế ngước mắt nhìn, thấy Tĩnh Công chúa nôn nóng xông thẳng vào phòng. Nàng bất chấp việc còn có người khác ở đây, lớn tiếng chất vấn : “Mẫu hậu ràng bị điên, tại sao huynh lại bà ấy điên rồi?”

   Hoàng đế bất giác hơi cau mày, nháy mắt ra hiệu cho đám tả hữu lui ra hết, sau đó mới thấp giọng : “Muội thân là công chúa, lỗ mãng thế này còn ra thể thống gì nữa?”

   Tĩnh Công chúa vẫn mặt mày u ám, đưa tay tới kéo ống tay áo : “Nhị ca, rốt cuộc là vì sao?”

   xoay người qua bên: “ bà ta mưu loạn là ý chỉ của phụ hoàng.”

   “Nhưng bây giờ phụ hoàng còn nữa! Bà ấy dù sao cũng là mẫu hậu của chúng ta mà!”

   “Dao Dao!” sầm mặt xuống, nhưng nhìn thấy đôi mắt rưng rưng của Tĩnh Công chúa lại nhẫn tâm trách cứ điều gì. Nàng từ ngây thơ lương thiện, muốn để nàng biết được những chân tướng xấu xa trong hoàng gia.

   Tĩnh Công chúa chăm chú nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của . Cứ nhìn, nhìn mãi, nàng giật mình phát biết từ lúc nào nhị ca của nàng còn là nhị ca trước đây nữa, trở nên xa lạ đến mức nàng hoàn toàn quen biết. có vô số bí mật, tất cả đều được giấu trong lòng, ngay cả với người thân nhất là nàng cũng chịu tiết lộ mảy may. Tĩnh Công chúa đột nhiên lùi về phía sau nửa bước, lẩm bẩm : “Được, vậy sau này chuyện của huynh muội bao giờ hỏi tới nữa. Chỉ mong huynh hãy sớm tìm cho Dao Dao vị phu quân, để Dao Dao có thể được gả xa.”

   nhìn thấy mọi thứ đều sạch , nàng muốn tiếp tục ở lại vùng đất thương tâm này.
   Tân hoàng đăng cơ được ba ngày, mọi ở Sùng Kinh vẫn giống hệt như xưa, việc người nhà họ Tô bị mang khỏi thiên lao dường như hoàn toàn tan biến theo làn gió.

   lúc giữa trưa, từ ngoài cổng bỗng vang lên những tiếng bước chân hỗn loạn. Lệnh Viên lén mở cổng ra, nhìn thấy có rất nhiều người dân đổ xô về phía trước. Nàng cau mày quan sát hồi lâu, nghe được mấy câu rì rầm bàn tán, những ngón tay bám vào khung cửa đột nhiên nắm chặt lại.

   Tô phu nhân biết từ lúc nào đứng sau lưng Lệnh Viên, khẽ cười hỏi: “Huyên Nhi, có phải lão gia về rồi ?”

   Lệnh Viên cả kinh, vội lắc đầu trả lời: “Dạ, vẫn chưa. Mẹ, sao mẹ ở trong phòng nghỉ ngơi?”

   Nàng vừa vừa đưa tay đóng cổng lại.

   bỗng lao vọt qua bên cạnh nàng, đưa tay đẩy cổng ra. Chỉ sau khoảnh khắc, nàng ta ngoảnh đầu lại giận dữ nhìn Lệnh Viên, buột miệng : “ chuyện lớn thế này, sao ra?”

   Tô phu nhân giật nẩy mình, vội kéo tay Lệnh Viên lại hỏi: “Huyên Nhi, rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy? Con mau với mẹ !”

   “Mẹ, có gì…”

   “Cái gì mà có gì? Hoàng thượng hạ lệnh muốn xử tử cha, thế mà còn gọi là có gì sao? Quả nhiên phải là con ruột, chỉ biết giấu giếm bọn ta thôi!” Tô vừa vừa bật khóc nức nở. Những người thể trốn thoát ra ngoài bao gồm cả mẹ Tô đều thoát khỏi cái chết.

   Sắc mặt Tô phu nhân trở nên trắng bệch, đôi bờ môi mấp máy liên hồi, còn chưa ra được chữ nào thân thể ngã gục xuống. Lệnh Viên nhanh tay lẹ mắt kịp thời đỡ lấy bà. Tô tới lúc này mới giật mình kinh hãi nhưng lại tới giúp đỡ mà xoay người định chạy ra ngoài. Lệnh Viên quát gọi nàng ta lại: “ đâu thế?”

   “Ta phải cứu cha mẹ ta!”

   được !”

   đâu chịu nghe theo lời nàng, cứ thế cất bước chạy . Lệnh Viên hết cách đành tạm thời đặt Tô phu nhân xuống, tới kéo nàng ta về, đóng cửa cổng lại, : “Nhà họ Tô chỉ còn lại mấy người chúng ta thôi, muốn chạy với toàn thiên hạ rằng chúng ta thoát được ra ngoài, bắt Hoàng thượng phải giết nốt mấy người còn sót lại này hay sao?”

   có ai tới làm khó chứng tỏ rằng Tuân Châm cố ý tha cho bọn họ, nhưng nếu Tô mà ra ngoài làm lớn chuyện này lên, cho dù có là Hoàng đế cũng thể nào bảo vệ họ được nữa. Điều này nàng tin rằng khi Doãn Duật gặp Tân hoàng suy nghĩ kỹ càng rồi, nếu y làm sao chịu để Tô Thái phó chết mà có động tĩnh gì như thế?
   Cánh cửa nhà lao nặng nề được mở ra, gã ngục tốt cúi đầu : “Thời gian có nhiều, xin Thế tử gia hãy nhanh lên chút.”

   Doãn Duật rảo bước vào, đỡ ông lão nằm giường dậy. Tô Thái phó lên tiếng hỏi trước: “Bọn họ đều sao chứ?”

   Doãn Duật gật đầu thưa: “Học trò đáng chết, thể mang theo sư phụ cùng ra ngoài.”

   Tô Thái phó nở nụ cười bất lực: “Con thể mang ta được.”

   “Sư phụ…”

   cần nhiều nữa, bọn họ có thể bình an sống tiếp là tâm nguyện lớn nhất của ta rồi.”

   Doãn Duật gật đầu mạnh, chuyện này y nhất định làm được.

   Từ bên ngoài có đội thị vệ vào, gã ngục tốt cũng tới là thời gian đến.

   Tô Thái phó bị người ta mang . Doãn Duật muốn bước lên phía trước nhưng bị cản lại.

   Tô Thái phó ngoảnh đầu lại đưa mắt nhìn y, trong cặp mắt già nua thấp thoáng ánh lệ: “Ta vẫn luôn cảm thấy áy náy với phụ thân con vì năm xưa đứng ra giúp ông ấy câu, con, con đừng trách ta.”

   “Sư phụ!” Doãn Duật đột nhiên quỳ xuống bái lạy ông. Ông dùng tính mạng của bản thân để đổi lấy bình an cho toàn bộ Ký An Vương phủ, y làm sao lại trách ông được?   Hoàng đế ở trong vương phủ, Tô Tố vì tình hình giờ rất phức tạp nên thể tùy ý ra ngoài.

   Nào ngờ Tô lại đột nhiên che mặt tới đây, đứng bên ngoài cửa sau tranh cãi với gia đinh trong phủ. Tô Tố đích thân ra dẫn nàng ta vào, nàng ta bèn khóc nức nở : “ ta cho muội đến pháp trường nhưng muội quả thực thể khoanh tay đứng nhìn, nhân lúc ta chú ý, muội mới tới đây tìm đại tỷ!”

   “Có chuyện gì?” Tô Tố cầm khăn tay đưa tới lau nước mắt cho muội muội mình.

   đột nhiên quỳ sụp xuống đất, nghẹn ngào : “Đại tỷ, bây giờ chỉ có tỷ là có thể cứu được cha và mẹ muội thôi. Tỷ hãy cầu xin Hoàng thượng, bảo Hoàng thượng đừng giết bọn họ được ?”

   Cặp mắt Tô Tố đột nhiên mở to ra, hồi lâu sau mới tỉnh táo trở lại: “Cái gì mà cứu với cứu? Hoàng thượng rồi, bọn họ có việc gì đâu.”

   vẫn cứ khóc lóc thôi: “Sao lại có việc gì chứ? Người cũng pháp trường rồi, sắp hành hình tới nơi rồi!”

   “Muội cái gì?” Sắc mặt biến đổi hẳn, Tô Tố vội vàng lao ra ngoài cửa phòng.

   gã người hầu vội ngăn nàng lại: “Chủ nhân, Hoàng thượng rồi, người thể đâu cả.”

   “Mau tránh ra, ta phải ra ngoài, ra phải gặp Hoàng thượng!” Sắc mặt trở nên trắng bệch, nàng đột nhiên nhớ lại hôm tới vương phủ, nàng còn từng hỏi việc này. ra, vẫn luôn lừa gạt nàng sao?

   Thấy thể ngăn được nàng, gã người hầu vội quỳ xuống thưa: “Chủ nhân sao lại hiểu chứ, Hoàng thượng cũng là bất đắc dĩ thôi, Tô Thái phó… nhất định phải chết!”

   Nhất định phải chết… Nhất định phải chết…

   Thân thể kìm được run lên lẩy bẩy, Tô Tố đột nhiên cảm thấy bụng mình quặn thắt từng cơn, rồi cả người đều khuỵu xuống đất.

   “Chủ nhân!” Đám người gần đó đều vội vàng bu cả lại, rồi có kẻ hoang mang chạy ra ngoài tuyên gọi ngự y, đồng thời bẩm báo với Hoàng thượng.

   ngẩn ngơ đứng ở cửa phòng, thấy mặt Tô Tố chẳng có chút huyết sắc nào, bãi máu đỏ tươi chậm rãi tỏa rộng ra từ chỗ giữa hai chân…
   Doãn Duật sau khi trở ra từ thiên lao đành lòng tới pháp trường mà qua chỗ Lệnh Viên. Vừa bần thần đưa tay mở cửa cổng ra, y nhìn thấy Lệnh Viên căng thẳng chạy vội ra khỏi phòng.

   “Kiều Nhi, sao vậy?”

   Lệnh Viên nhìn thấy y, vội vàng : “Hồi này gây rối, muội có mắng nó vài câu, về sau thấy nó yên tĩnh lại muội liền chú ý tới nữa. Mẹ vừa ngất xỉu, muội phải tập trung chăm sóc, nào ngờ mới chỉ lơ là chút mà thấy đâu nữa. Lúc này nó nhất định là ra ngoài rồi! Huynh mau tìm nó !”

   Trong mắt Doãn Duật hơi co rút: “Tới pháp trường rồi sao?”

   Lệnh Viên khẽ lắc đầu: “Chắc phải, chỉ sợ là tới Khánh Vương phủ rồi.” Quan hệ lợi hại trong chuyện này Lệnh Viên đều với Tô , nàng ta phải là kẻ ngốc, lúc này chỉ có thể tìm Tô Tố để nhờ cầu xin giúp mà thôi.

   Sắc mặt trầm hẳn xuống, Doãn Duật gật đầu : “Ta biết rồi, muội hãy chăm sóc phu nhân cho tốt.”
   Đám thị nữ vội vã ra vào, ngự y ở bên trong rất lâu. Hoàng đế kìm được đứng dậy mấy lần, đám thái giám đều im lặng đứng hầu bên, ai dám mở miệng gì.

   Có người vòng ra từ phía sau bức bình phong, quỳ xuống trước mặt Hoàng đế: “Bẩm Hoàng thượng, Vương… Tô…” Ngự y mồ hôi tuôn ra đầy đầu, nhất thời biết xưng hô với nữ tử bên trong thế nào.

   Hoàng đế bực bội lên tiếng ngắt lời lão: “!”

   Ngự y vội cúi đầu thưa: “Đứa bé mất rồi.”

   Đứa bé mất rồi…

   Sắc mặt trở nên tái xanh, Hoàng đế ngẩn ngơ trong phút chốc rồi đột ngột ngoảnh đầu nhìn qua phía Tô ngồi co rúm trong góc. Từ trong mắt bùng lên tia sát khí, Tô nhìn mà kinh hãi, chẳng dám xê dịch. Hoàng đế rảo bước tới, vung tay định đánh xuống đầu Tô .

   mở to mắt. Đúng lúc đó, bóng người bỗng lao nhanh từ ngoài vào, kéo Tô qua bên. Hoàng đế giận dữ quát: “Hạ Hầu Quân, ngờ ngươi dám càn rỡ trước mặt trẫm!” quyết định buông tha cho bọn họ, vậy mà ta còn tới hại chết con của , chỉ hận thể chưởng đánh chết ta!

   Doãn Duật vừa vội vã tới đây, thiếu chút nữa kịp. Thoáng nhìn tình cảnh giờ, thấy đám người ngự y đều ở cả đây, y liền đoán được là Tô Tố xảy ra chuyện. Lặng lẽ kéo Tô sợ đến ngây ngốc ra sau lưng mình, y hít sâu hơi rồi mới : “Thần dám càn rỡ. là muội muội của Tô Tố, ấy vừa mất cha, bây giờ Hoàng thượng lại muốn ấy mất cả em ruột nữa sao?”

   đột nhiên túm chặt ống tay áo Doãn Duật, hồi lâu sau mới run giọng gọi y: “Quân ca ca…” Nàng cố ý, nàng cố ý mà.

   Sắc mặt Hoàng đế vẫn rất khó coi. ả thị nữ từ bên trong ra, quỳ xuống thưa: “Hoàng thượng, chủ nhân tỉnh rồi, mời ngài vào trong.”

   Chương 79
   Sau khi Doãn Duật vội vã tới Khánh Vương phủ, Lệnh Viên ngồi mình hàng lan can, bám tay vào cây cột dưới mái hiên.

   Ánh tà dương nhạt dần từng chút , rải xuống mảng ánh sáng mịt mờ bức tường cũ.

   Người của Tô phủ đều bị hành hình. Những khuôn mặt thân quen ấy, những tính mạng tươi nguyên ấy, rốt cuộc mất . Lệnh Viên đột nhiên khép đôi mắt lại, mười đầu ngón tay run lẩy bẩy ngừng. Bên dưới hoàng quyền, những cuộc sát phạt tanh máu rốt cuộc đến khi nào mới có thể kết thúc?

   Có lẽ, vĩnh viễn có điểm dừng.

   Khi ánh tà dương cuối cùng biến mất, Tô rốt cuộc được Doãn Duật mang về. Hai mắt nàng ta lúc này đều đỏ hoe, xem ra là vừa khóc. Lệnh Viên đứng dậy tới. Tô lời, chạy thẳng về phòng mình. Doãn Duật mặt mày tái nhợt còn tia huyết sắc, chậm rãi về phía Lệnh Viên, thở dài : “Đứa bé của Tô Tố mất rồi. Hoàng thượng suýt chút nữa giết .”

   Cặp đồng tử của Lệnh Viên bất giác co rút lại: “Huynh cái gì? Vậy… đại tỷ cầu xin cho sao?”

   Doãn Duật mím môi, khẽ gật đầu.

   Lệnh Viên nhớ lại việc Tuân Châm dùng đứa bé để ép nàng ở lại bên cạnh , bây giờ có đứa con của mình rồi, vậy nhưng lại mất , chắc hẳn đây đả kích rất lớn đối với . Doãn Duật bước lên phía trước, nắm lấy bàn tay nàng, bàn tay hai người đều giá lạnh. khí nhất thời trầm hẳn xuống, cả hai đều hiểu ý nhau, nhắc gì tới chuyện pháp trường.

   Sau khi Tô Thái phó chết, vì Tân hoàng vừa đăng cơ nên đại xá cho thiên hạ, đám người hầu kẻ hạ của Tô phủ cũng đều được tha bổng, cho tự rời .

   Còn Tô phu nhân, sau lần ngất xỉu hôm đó, bệnh tình càng trở nặng, nhiều lúc thậm chí còn nhận ra được ai, thường xuyên ra những lời điên điên khùng khùng.

   Nửa tháng sau, trong cung cho người tới là Hoàng đế có lệnh đưa mấy người Lệnh Viên rời khỏi Sùng Kinh.

   Lúc chiều tối, Hoàng đế đích thân tới, người mặc long bào mà chỉ mặc bộ thường phục màu xanh sẫm. Tô vẫn còn sợ hãi vì chuyện lần trước nên trốn trong phòng dám ra ngoài. Lệnh Viên mình ra, thấy chắp tay sau lưng đứng trong sân, ngẩng đầu lên chăm chú nhìn bầu trời u ám.

   Nàng chậm rãi bước tới, hề hành lễ với .

   Nam tử ngoảnh đầu lại, nhìn thấy người sau lưng. Hai người nhìn nhau từ xa, ai bước lên phía trước.

   “Ta an bài xong tất cả, bọn nàng hãy tạm thời rời khỏi Sùng Kinh.” Lời của rất hờ hững, mang theo tia tình cảm nào.

   Lệnh Viên vẫn gì, bỗng nhìn thấy Phương Hàm dìu Tô Tố vào từ ngoài cửa, bèn vội bước tới dìu đỡ cùng. Sắc mặt Tô Tố hết sức nhợt nhạt, hai mắt vẫn sưng húp, đỏ hoe. Lệnh Viên khẽ gọi nàng ta tiếng, nàng ta bỗng đưa tay nắm chặt lấy bàn tay Lệnh Viên, dường như có lời gì muốn .

   Lệnh Viên buồn nhìn nam tử sau lưng nữa, cùng Phương Hàm dìu Tô Tố vào phòng.

   Cửa vừa đóng lại, Tô Tố ngay: “Ta biết muội hận y nhưng oan oan tương báo đến bao giờ mới dứt? Muội có thể đồng ý với ta, hãy… bỏ qua được ?”

   Bỏ qua? câu thực nhàng biết mấy!

   Bỏ qua cái chết của Thế Huyền, bỏ qua cái chết của Chiêu Nhi, và bỏ qua cả diệt vong của Bắc Hán sao?

   Cổ họng Lệnh Viên nhất thời nghẹn lại, chẳng thể ra được câu nào.

   Tô Tố rưng rưng nước mắt nhìn nàng, : “Huyên Nhi, muội hãy nể mặt ta, đừng tiếp tục thù hận nữa.”

   Lệnh Viên cũng muốn thù hận nhưng chỉ sợ những oan hồn chết kia chịu nghe theo.

   Tô Tố đột nhiên quỳ xuống trước mặt Lệnh Viên. Phương Hàm ở bên khẽ gọi tiếng “Đại tiểu thư” nhưng nàng đẩy tay thị ra. Lệnh Viên ngạc nhiên nhìn Tô Tố, rồi vội khom người xuống đỡ: “Tỷ sao lại làm như vậy chứ?”

   Tô Tố nhất quyết chịu đứng dậy, mà chỉ cúi đầu : “Ta biết y làm sai rất nhiều việc nhưng y cũng có nỗi khổ tâm của mình. Việc của cha, y quả thực còn cách nào, ta thực ra vẫn luôn biết . Y có thể được đến ngày hôm nay, phải trả giá thế nào ta cũng biết ràng. Huyên Nhi, xin muội hãy nể mặt ta, bỏ qua !”

   Bất kể Lệnh Viên có khuyên nhủ thế nào, Tô Tố cũng chịu đứng dậy.

   đến báo ứng, y cũng nhận được rồi, đứa con của ta và y mất rồi…” Tô Tố nghẹn ngào .

   Ngón tay Lệnh Viên run lên lẩy bẩy, đứa con… Vậy đứa con của nàng đáng phải chết sao?

   Trái tim đau đớn như bị kim đâm, dù thời gian có trôi qua bao lâu nàng cũng thể hận kẻ đó được. Nhưng là người mà Tô Tố nhất, Tô Tố lại có ơn với nàng…

   Nàng thể buông bỏ thù hận trong lòng nhưng cũng nhẫn tâm nhìn Tô Tố đau khổ.

   Lệnh Viên hít sâu hơi, sau đó mới : “Được, muội đồng ý với tỷ, khi tỷ còn sống phải nhìn thấy cảnh giết chóc nào nữa.”

   Cặp mắt Tô Tố sáng rực lên, nơi đáy mắt nhợt nhạt cũng xuất nét cười: “ vậy sao? Huyên Nhi, cảm ơn muội!”

   Lệnh Viên đỡ Tô Tố đứng dậy. Phương Hàm đứng ở bên ngẩn ngơ nhìn cảnh này, từ trong cặp mắt bình tĩnh của nhị tiểu thư, thị thấy được tia hận thù nhàn nhạt, có điều nhanh chóng vào tận sâu trong đáy mắt. Đại tiểu thư cười rất yên tâm nhưng Phương Hàm lại cảm thấy những lời vừa rồi của nhị tiểu thư phải là bỏ qua thù hận.

   Nhị tiểu thư thù hận điều gì? Phương Hàm hề hay biết, cũng dò hỏi.

   Hoàng thượng chưa hề rời , mà đứng đợi bên ngoài hành lang rất lâu, mãi sau khi Lệnh Viên ra ngoài mới đẩy cửa vào.

   Lệnh Viên sát qua bên cạnh , chẳng câu nào, thậm chí còn chẳng nhìn về phía lần.

   Từ khi đứa bé của Tô Tố mất, Tô lại càng trở nên trầm lặng, ít , cũng còn thân thiết với Tô Tố nữa. Lệnh Viên và Tô vốn hợp nhau, tất nhiên để ý xem trong lòng nàng ta suy nghĩ những gì.

   Ngày hôm sau, những người còn lại liền cũng rời kinh.

   Doãn Duật đưa bọn họ ra đến ngoài thành.

   “Ta sớm đón nàng về.”

   “Sớm đến đâu?” Lệnh Viên ngước mắt lên nhìn y.

   Y khẽ nở nụ cười, ghé sát tai nàng : “Dù sao cũng phải lập hậu. nôn nóng, cho nên chậm trễ được.”

   Lệnh Viên giữ chặt ống tay áo y, vẫn có chút yên tâm. Tuy Tiên đế chết nhưng thân phận của Doãn Duật vẫn là bí mật thể công khai. Nếu lỡ như để Tân hoàng biết, chắc chắn tha cho y.

   “Chuyện gì cũng phải cẩn thận.”

   Doãn Duật gật đầu : “Nàng cứ yên tâm, hãy chú ý chăm sóc mình.”

   ngồi ngay sát bên cửa sổ, ngẩn ngơ nhìn hai người bên ngoài, bất giác cắn chặt môi. Nghe Tô Tố khẽ gọi mình tiếng, Tô liền đột nhiên buông rèm cửa sổ xuống, co rụt người ngồi vào trong góc, cúi gằm mặt năng gì.

   Xe ngựa được đội thị vệ tinh nhuệ hộ tống thẳng về hướng nam, tới nơi có tên là Phong Sĩ.

   Lệnh Viên cũng phải tới nơi này mới biết, ra Hoàng đế an bài ổn thỏa tất cả.

   tòa phủ đệ hoàn toàn mới vừa được xây dựng xong, đám người dưới trong phủ cũng cung kính chờ sẵn bọn họ, mà những kẻ này đều là do Hoàng đế đích thân lựa chọn rồi đưa tới đây.

   Người của Tô phủ đều bị xử quyết, bây giờ còn tiểu thư nhà họ Tô nữa, bọn họ là ba vị tiểu thư của Vân phủ. Kẻ đó là Hoàng đế, muốn cho bọn họ thân phận hoàn toàn mới là điều hết sức dễ dàng.

   Lệnh Viên bám vào tay ả a hoàn, chậm rãi bước xuống xe, nhìn thấy tòa phủ đệ trước mắt xa hoa tột độ, liền thầm cảm thán Hoàng đế quả nhiên chịu bỏ sức an bài.
   thoáng chốc vào thu, đây là lần tuyển chọn phi tần đầu tiên sau khi Tân hoàng đăng cơ.

   Sớm có thị vệ xuống miền Nam, chuẩn bị đón Tô Tố về kinh.

   Lệnh Viên đứng bên cạnh cây cột trổ hoa dưới hành lang, nhìn thấy bóng dáng màu trắng đó vội vã chạy tới, chiếc áo choàng kéo lê vô số phiến lá rơi mặt đất. Đến trước mặt nàng, y mỉm cười khẽ gọi: “Kiều Nhi!”

   Lệnh Viên kinh ngạc thốt lên: “ bảo huynh tới đây sao?”

   Doãn Duật gật đầu : “Đúng vậy, là phái ta tới, vừa hay có thể đón bọn nàng về luôn.”

   “Sau đó sao?”

   ban hôn cho chúng ta. đồng ý rồi, nuốt lời đâu.” Doãn Duật nắm lấy bàn tay nàng, rảo bước về phía trước: “Chúng ta đón Hoàng hậu nương nương thôi.”

   Hoàng hậu nương nương…

   Lệnh Viên ngẩn ngơ ngẫm nghĩ, điều mà hứa hẹn rốt cuộc việc làm được rồi, đó là phụ lòng Tô Tố. Trong khoảnh khắc đó, Lệnh Viên cũng biết bản thân rốt cuộc vui mừng hay khó chịu, bèn bất giác nắm chặt lấy bàn tay Doãn Duật. Nàng chỉ biết kiếp này nàng quyết bao giờ rời xa Doãn Duật nữa.

   lại muốn theo bọn họ, nhất quyết đòi ở lại mình trong Vân phủ ở Phong Sĩ. Tô Tố cũng khuyên nổi nàng ta, đành để nàng ta ở lại.

   Đóng chặt cửa phòng, Tô hai mắt đỏ hoe hất mạnh chiếc chén bàn xuống đất. Dù sao mấy người bọn họ cũng đều ghét bỏ nàng, nàng còn phải theo bọn họ làm gì nữa? giờ nàng vẫn còn liên hệ với vị Liễu thiếu gia con nhà thương nhân kia, tuy đó phải là người nàng lòng thích nhưng nàng thà tìm bừa người rồi tự gả bản thân xa chứ muốn tiếp tục nhìn thấy cảnh ân ái của bọn họ nữa!

   Đầu tháng Mười, Tân hoàng Đại Việt quyết định lập hậu.

   Có rất nhiều lời đồn thổi về thân phận của vị Hoàng hậu mới này, người nàng là tiểu thư dòng dõi đại quan triều đình cũ, người lại nàng là thiên kim của thương nhân giàu có hàng đầu thiên hạ, còn có người nàng là hậu nhân của quan viên Tiền Bắc Hán… Tóm lại, mỗi người ý nhưng ai có thể đưa ra chứng cứ xác thực.

   Trong ngày lập hậu, Hoàng đế ban thưởng rất nhiều mỹ nhân cho các vị vương gia.

   Đồng thời, còn ban em ruột của Hoàng hậu nương nương cho Thế tử của Ký An Vương phủ là chính thất, kèm theo đó còn thưởng thêm ba vị tiểu thư con nhà quan làm trắc thất cho Thế tử.

   Trong phòng tân hôn rạng ngời nến đỏ, Hoàng đế chậm rãi ngồi xuống cạnh giường, chợt nghe Hoàng hậu thấp giọng hỏi: “ trước là chỉ ban hôn cho Huyên Nhi và Doãn Duật, Hoàng thượng chẳng lẽ lại hối hận rồi sao?”

   khẽ cười, : “Trẫm làm vậy cũng tính là nuốt lời, vẫn để ta làm chính thất. Có điều nam nhân ấy mà, có ai tam thê tứ thiếp đâu.”

   Hoàng hậu hơi cau mày, thấy đưa chén rượu hợp cẩn tới, bèn cẩn thận đón lấy. Nhìn ghé tới sát cạnh mình, nàng lại đột nhiên hỏi: “Hoàng thượng vẫn cam tâm sao?”

   là chủ nhân của thiên hạ, vậy mà lại phải nhường nữ tử mình từng cho người khác, quả thực rất mất thể diện. Hôm nay là ngày vui nhưng Tô Tố lại bắt đầu cảm thấy lo lắng, chỉ sợ đằng sau cuộc sống nhìn có vẻ như bình lặng này trận sóng gió chuẩn bị nổi lên.

   Sắc mặt Hoàng đế thoáng đờ ra, phải sau lát mới lại thấy nở nụ cười. Ánh nến đỏ rực chiếu lên bên khuôn mặt tuấn tú của , chăm chú nhìn nàng, nhàng : “Hoàng hậu của trẫm ghen sao?” đưa tay tới ôm nàng vào lòng, để tấm thân mềm mại của nàng dán sát vào lồng ngực mình. “Trẫm sớm quên ta rồi.”

   Quên rồi? quên rồi sao?

   Cặp mắt Hoàng hậu long lanh như làn nước mùa xuân, chăm chú nhìn . khẽ nở nụ cười, đưa tay vòng qua tay nàng: “ ngờ trẫm và nàng lại phải uống rượu giao bôi những hai lần.”

   Hoàng hậu cũng bất giác cười theo: “Hoàng thượng thấy chán rồi sao?”

   uống hơi cạn sạch rượu trong chén: “ chán, nhưng đây nhất định là lần cuối cùng.”

   Hoàng hậu nghe mà lòng ấm áp, cũng uống cạn chén rượu hợp cẩn.

   Lập tức có cung nữ tới, mang hai chiếc chén rỗng lui .

   Hoàng đế đưa tay kéo nữ tử trước mắt vào lòng, kề cằm mình lên mái tóc đen nhánh của nữ tử, ngửi mùi thơm từ trong đó tỏa ra. Hoàng hậu nhàng khép đôi mắt lại, nhưng nụ hôn của đặt xuống, mà có giọng trầm thấp vang lên: “Tô Tố, nàng xem, vì sao Tiên đế vẫn luôn giám sát Ký An Vương phủ?”

   Hoàng hậu giật mình kinh hãi, đột ngột mở bừng đôi mắt. Đôi mắt sâu thẳm của nam tử nhìn nàng chăm chú, thấy dáng vẻ ngẩn ngơ kinh ngạc của nàng, lại tiếp: “Tô Thái phó và Ký An Vương phủ xưa nay vốn lại gần gũi với nhau, nàng xem, có phải Tô Thái phó cũng biết được điều gì ?”

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 80
   Những lời nhàng ấy lọt vào tai Hoàng hậu thực chẳng khác gì tiếng sấm rền vang khiến trái tim vốn bình lặng của nàng hơi xao động. Ngước mắt lên chăm chú nhìn nam tử trước mắt, hồi lâu sau nàng mới : “Hoàng thượng muốn hỏi điều gì?”

   khẽ nở nụ cười nhưng giọng lạnh lẽo hẳn : “Cha nàng xảy ra chuyện trong Ký An Vương phủ, vậy nhưng nhà họ Hạ Hầu lại chẳng có ai đứng ra giúp, trẫm cảm thấy rất kỳ lạ. Có phải là có chuyện gì đó mà trẫm biết nhưng cha nàng lại biết ?”

   Hoàng hậu thoáng tỏ ra nghi hoặc nhưng ngay sau đó lại lắc đầu : “Hoàng thượng cả nghĩ rồi.”

   “Vậy nàng tin rằng cha nàng định mưu phản sao?”

   Sắc mặt bất giác u ám hẳn , Hoàng hậu cúi đầu xuống, cất giọng bi thương: “Cha thiếp tất nhiên mưu phản. Từ khi mẹ thiếp phát điên. Cha vẫn luôn cảm thấy áy náy với bà. Chẳng lẽ Hoàng thượng cho rằng cha làm như vậy là vì nhị muội của thiếp sao? Tiên hoàng nhận ra nhị muội của thiếp, biết được thân phận thực của nhị muội.”

   Đầu ngón tay nam tử hơi máy động, là vì Lệnh Viên sao? Giải thích như vậy quả thực cũng khá hợp lý nhưng tin vào giả thiết này. Chỉ Lệnh Viên chưa đủ để Tô Thái phó phải liều mạng, thậm chí còn định hy sinh toàn bộ Tô phủ như vậy! Đôi hàng lông mày nhíu chặt, nhưng định hỏi tiếp vì tin Tô Tố gạt , nàng biết nhất định là biết.
   Tiếng hò reo mừng vui vang lên ngớt, lần này vương phủ còn náo nhiệt hơn so với lần trước Thế tử cưới vợ.

   Sau đêm nay, trong vương phủ lại có thêm bốn vị nữ chủ nhân.

   Dương Dĩnh đứng dưới hành lang, đôi bờ môi trắng bệch run lẩy bẩy ngừng. Ả thị nữ đứng sau lưng nàng giọng khuyên nhủ, đại khái đều là những lời nghe đến nhàm tai, chẳng hạn như trong lòng Thế tử có nàng, với thân phận của Thế tử có tam thê tứ thiếp là lẽ đương nhiên, rồi bảo nàng cần phải để bụng quá.

   Dương Dĩnh ngẩn ngơ đứng đó hồi lâu, đột nhiên bật cười thành tiếng.

   “Trắc phu nhân, người… người đừng như vậy!” Ả thị nữ khỏi có chút sợ hãi.

   Dương Dĩnh xoay người lại: “Ta cảm thấy vui.”

   Vui vì lựa chọn của mình.

   Nàng vốn dĩ là người của Tiên đế, khi đó nếu hoàn toàn nghe theo lời của Tiên đế làm sao có được lời hứa của Thế tử. Bây giờ, sau khi Tân hoàng đăng cơ, Thế tử nạp thêm thê thiếp mới thực ra cũng là kết quả tất yếu. May mà nàng quyết định nhanh khiến Thế tử nợ mình mối ân tình, sau này… sau này còn sợ gì cuộc sống tẻ nhạt quá nữa?

   Tóm lại, nàng có đứa con của mình.

   dãy hành lanh phía đằng xa, đám người vây quanh nam tử mặc bộ đồ màu đỏ rực về phía phòng tân hôn.

   Ký An Vương gia và Vương phi dắt tay nhau đứng dãy hành lang phía đối diện.

   Vương phi ngoảnh mặt qua nhìn người bên cạnh, khuôn mặt xuất nụ cười hiếm hoi: “Kiếp này tôi thực chưa từng nghĩ rằng mình còn có thể nhìn thấy Quân Nhi cưới vợ, hơn nữa còn là cưới thiên kim của Tô Thái phó…”

   Ký An Vương gia hơi cau mày: “Bà đừng hồ đồ nữa, ở đây làm gì có người của nhà họ Tô.”

   Vương phi mím môi cười, : “Phải, phải, là tôi hồ đồ. Tôi thực vui mừng quá, chúng ta phải đối xử tốt với Huyên Nhi, cũng coi như thẹn với người khuất.” khuôn mặt Vương phi là nụ cười nhưng nơi đáy mắt lại thấp thoáng ánh lệ, giọng cũng hẳn : “Vương gia, ông xem, cứ để Quân Nhi sống thế này cả đời có tốt ?”

   Ký An Vương gia dõi mắt về hướng xa, sau khi nhìn thấy Doãn Duật đẩy cửa vào phòng tân hôn mới khẽ thở dài : “Nó cảm thấy tốt là được.”

   Tấm màn màu đỏ khẽ đung đưa trong gió, bức rèm châu cũng được thay bằng màu đỏ tươi bắt mắt. Trong mơ màng, thời gian dường như quay ngược về quá khứ, khi mà Lệnh Viên vẫn còn ở trong cung Thịnh Diên.

   Doãn Duật mặc bộ đồ cưới đỏ rực rảo bước vào.

   Lệnh Viên ngồi lặng lẽ bên mép giường, lắng nghe tiếng ngọc bội va chạm “ting tang”, bóng dáng cao lớn đó tới gần. Đây phải là lần đầu tiên ngồi trong phòng tân hôn của y và nàng, nhưng nàng vẫn thầm cảm thấy căng thẳng.

   Nàng cứ luôn cảm thấy chuyện này chân thực, chỉ sợ nó đột nhiên vỡ tan ra như bóng nước.

   Doãn Duật cầm chiếc đòn cân[1] cẩn thận vén tấm khăn trùm đầu của nàng lên, lại thấy nàng khóc.

   [1] Theo phong tục cổ truyền Trung Quốc, chú rể vén khăn trùm đầu của dâu thường dùng đòn cân hoặc gậy như ý, đại diện cho vừa lòng đẹp ý của trai hai bên.

   “Kiều Nhi…”

   Y cầm lấy bàn tay nàng, cảm thấy đầu ngón tay nàng vô cùng giá lạnh, bèn nắm lại chặt, bỗng nghe nàng nghẹn ngào : “Bắt đầu từ khoảnh khắc hoàng huynh ban hôn cho muội, muội chưa từng nghĩ còn có ngày hôm nay, cũng dám nghĩ tới…” Về sau, nàng nhất quyết cầu Thế Huyền để nàng tới Nam Việt hòa thân, gả cho Dận Vương. Về sau nữa, nàng vì muốn phục quốc mà khuất mình với Khánh Vương… Sau bao nhiêu điều bất hạnh, nàng thực chưa từng nghĩ rằng mình còn có thể đến với Doãn Duật.

   Y khom người xuống, hôn lên giọt nước mắt bên khóe mắt nàng, dịu dàng ôm nàng vào lòng, nhàng : “Sau này, phải nghĩ tới nữa, ta mãi ở bên nàng.”

   Nàng run rẩy rúc vào lồng ngực ấm áp của y. Trước giờ chưa từng có khoảnh khắc nào nàng cảm thấy yên tâm như lúc này.

   Y cúi đầu xuống hôn lên đôi môi nàng, nàng cũng ngoan ngoãn đáp lại y.

   Quần áo lần lượt được cởi ra, hai bóng hình nam nữ hòa quyện vào nhau cùng chui vào trong màn. Ngọn đèn lưu ly đung đưa qua lại, soi sáng khung cảnh hữu tình ướt át trong phòng.   Giữa đêm khuya, vương phủ sau khi tân khách cáo từ rời hết sớm trở nên tĩnh lặng, các phòng cũng đều tắt đèn.

   Nhưng bắt đầu từ bao giờ, có tiếng kêu kinh hãi từ khu chái nhà phía tây vọng lại.

   Lệnh Viên nghe thấy thanh liền mơ màng tỉnh dậy, Doãn Duật cũng thức giấc ngồi ở bên rồi. Có bóng người chạy qua hành lang bên ngoài, chiếu lên cửa phòng, rồi giọng mang theo nôn nóng của ả thị nữ vọng tới: “Thế tử gia, trắc phu nhân Dương thị muốn tự vẫn!”

   Lệnh Viên khỏi cả kinh. Dưới ánh trăng mờ tối, sắc mặt Doãn Duật cho chút khó coi. Nàng đẩy y : “Huynh mau qua đó xem sao.”

   “Kiều Nhi…”

   “Mau .” Nàng lại giục.

   Đèn trong các phòng lại được thắp sáng. Mọi người nhìn thấy Thế tử vội vã ra từ trong phòng tân hôn của chính thất phu nhân, thẳng về phía phòng của Dương Dĩnh.

   Đại phu vừa khéo mới ra từ bên trong, ả thị nữ đứng bên khóc lóc nghẹn ngào. Doãn Duật xua tay bảo tất cả mọi người lui ra, sau đó mới xoay người vào phòng trong. Sắc mặt Dương Dĩnh trắng bệch, thấy y vào liền vội vàng đứng dậy rồi quỳ xuống: “Thiếp đáng chết, làm kinh động tới Thế tử gia!”

   Doãn Duật nhìn cái cổ tay được băng bó bằng vải thưa của nàng ta, hơi cau mày: “Tại sao phải tự vẫn, việc hứa với nàng ta hề có ý nuốt lời.”

   hề có ý nuốt lời.

   Dương Dĩnh trong lòng thoáng động, bất giác ngước mắt lên nhìn y chăm chú.

   Y đưa tay tới đỡ nàng đứng dậy, thấy nàng khẽ nở nụ cười, thỉnh thoảng lại ngoảnh mặt qua bên lau nước mắt: “Đây là hiểu lầm thôi, thiếp hề muốn tự vẫn, chỉ là đêm ra ngoài rót trà, sơ ý làm rơi chiếc chén, nó vỡ ra bên mép bàn, khi thiếp hoang mang định đón lấy bị mảnh chén vỡ cứa đứt cổ tay. Thiếp cũng biết tại sao… tại sao tin tức truyền ra ngoài lại thành như vậy…”

   Nhưng cho dù là thế y cũng vẫn tới đây, hề vì nàng phải là người trong lòng y mà bỏ mặc nàng hỏi han gì tới. Y nàng nhưng lại là bậc quân tử khiêm nhường, lễ độ. Nàng rốt cuộc nhìn nhầm người.

   Doãn Duật quả nhiên có chút lúng túng. Mảnh chén vỡ cứa đứt cổ tay, lại đúng trong ngày đại hôn của y, đám người dưới tất nhiên suy nghĩ quá lên.

   Dương Dĩnh lén đưa mắt nhìn y, thấy y hề nôn nóng rời mà ngồi xuống bên cạnh bàn. Nàng vội bước lên trước bước, giọng hỏi y: “Chàng uống nước ?”

   Nàng đưa tay định cầm lấy bình trà nhưng bị y ngăn lại. Y hờ hững : “Để ta tự làm.”

   Ngọn đèn trong phòng được thắp lên, ánh đèn dìu dịu chiếu lên bên mặt y khiến những đường nét sắc sảo càng thêm phần cuốn hút. Dương Dĩnh tới lúc này mới dám tỉ mỉ quan sát phu quân của mình, thấy y tới vội vàng, người chỉ mặc chiếc áo ngủ màu trắng, lại khoác hờ thêm chiếc áo choàng bên ngoài. Nàng xoay người lại, đóng chặt cánh cửa sổ vừa rồi bị ả thị nữ đẩy ra nửa. Thời tiết về đêm mùa này cũng hơi lạnh rồi, chỉ sơ sẩy chút thôi là bị cảm lạnh ngay.

   Y quả nhiên rời , mà lặng lẽ ngồi ở đó uống trà.

   Dương Dĩnh đêm nay hề có ý tự sát, việc vừa xảy ra chỉ là ngoài ý muốn, nhưng trong đáy lòng nàng tất nhiên cũng hy vọng y tới đây và lập tức rời . Y quả nhiên ở lại, cho dù nàng hiểu rằng tại sao y lại quyết định ở lại như thế… Đêm nay Thế tử thành thân, nhưng là chính phu nhân và ba vị trắc phu nhân đồng thời qua cửa. Những người đó là do Hoàng thượng chọn cho y, y muốn đắc tội với Hoàng thượng, cũng sợ chính phu nhân bị người ta ghen ghét. Việc ngoài ý muốn xảy ra với nàng vừa hay mang tới cơ hội cho y.

   Có lẽ, y hề tin rằng vết thương của nàng là chuyện ngoài ý muốn. Có lẽ, y cho rằng nàng bày trò gạt y tới, muốn ở riêng chỗ với y. Thế là y tương kế tựu kế, hai người đều có được thứ mình cần. Cho dù như thế, nàng cũng cam tâm tình nguyện.

   Ngày hôm sau có tin tức truyền ra, rằng người Thế tử để tâm nhất quả nhiên vẫn là trắc phu nhân Dương thị. Trong đêm tân hôn, ngờ Thế tử lại qua đêm trong phòng của chính phu nhân! Còn có người nhìn thấy sau khi Thế tử tới phòng của trắc phu nhân, trắc phu nhân tự mình đóng cửa sổ lại!

   Lúc này các vị trắc phu nhân vừa qua cửa cũng còn cảm thấy buồn bã nữa. Nếu bọn họ bi thảm, chính phu nhân há chẳng phải càng bi thảm hơn sao?

   Lệnh Viên ngồi trước bàn trang điểm để cho các thị nữ trang điểm giúp mình, bản thân lại cứ cười ngặt nghẽo.

   Về sau, đám người dưới trong phủ lén đồn thổi với nhau, chính phu nhân tức giận đến phát điên rồi, đêm qua Thế tử rời khỏi phòng tân hôn suốt cả đêm vậy mà bây giờ nàng ta vẫn còn cười được.

   “Ta cho rằng nàng giận rồi.” Doãn Duật đưa chén trà tới cho Lệnh Viên.

   Lệnh Viên đưa tay đón lấy, khẽ nở nụ cười: “Muội có gì mà giận chứ! Đúng rồi, khi nào chúng ta đón mẹ muội tới đây?” Thân thể Tô phu nhân được khỏe, Lệnh Viên vẫn luôn lo lắng cho bà. Bây giờ Tô Tố trở thành Hoàng hậu, tiện chăm sóc cho Tô phu nhân, chỉ còn nàng là có thể dốc lòng báo hiếu.

   Doãn Duật mỉm cười bảo: “Ta cho người chuẩn bị rồi, đến chiều nay là chúng ta có thể khởi hành xuống phía nam.”

   “Nhanh vậy sao?” Lệnh Viên ngạc nhiên .

   Doãn Duật gật đầu đáp: “Nàng quên mất câu tam nhật hồi môn[2] rồi sao? Cho dù chúng ta có vào chiều nay cũng khó mà kịp về nhà trong ba ngày.”

   [2] Hồi môn cũng chính là lại mặt, nghi lễ truyền thống có cả ở Việt Nam và Trung Quốc. Câu này ý rằng vợ chồng tân hôn phải về nhà bố mẹ vợ vào ngày thứ ba sau đám cưới.

   Bọn họ mang theo người nào, chỉ có hai người rời thành với nhau nhưng lại thẳng xuống phía nam mà trước tiên vòng qua thăm mộ của Lương Vương.

   Doãn Duật vén áo quỳ trước mộ, Lệnh Viên cũng lặng lẽ quỳ xuống bên cạnh y. Y cứ ngẩn ngơ quỳ ở đó nhưng câu nào.
   Mùi hương trầm thanh đạm vương vất trong khắp ngự thư phòng, có gã thị vệ rảo bước thẳng vào trong.

   Hoàng đế đặt bản tấu chương trong tay xuống, ngước mắt lên hỏi: “Sao rồi?”

   Gã thị vệ cúi đầu thưa: “Thế tử và phu nhân tới Phong Sĩ làm lễ lại mặt nhưng có điều kỳ lạ là trước đó, khi đường, bọn họ còn tế bái người. bia mộ của người đó viết gì, cho nên biết được là ai.”

   Sắc mặt hơi biến đổi, Hoàng đế cau mày : “Mau điều tra!”

   Gã thị vệ vâng lời lui .

   Nam tử trong bộ đồ màu vàng tươi đột nhiên đứng dậy, chắp tay sau lưng chậm rãi bước tới bên cửa sổ. Lệnh Viên vốn là người Bắc Hán, người trong mộ đó chắc có liên quan gì tới nàng. Phụ mẫu song thân của Doãn Duật vẫn đều khỏe mạnh, mà người đó lại có danh tính, vậy rốt cuộc là ai đây?

   thầm ngẫm nghĩ trong lòng, bất giác nắm chặt hai bàn tay lại.

   Ký An Vương phủ quả nhiên còn giấu bí mật gì đó sao?

   “Hoàng thượng.” Từ ngoài cửa vọng vào giọng của gã thái giám.

   Hoàng đế tỉnh táo trở lại, hờ hững : “Vào đây.”

   Gã thái giám xách theo hộp đồ ăn vào, khẽ cười thưa: “Hoàng thượng, đây là trà sâm Mục Chiêu nghi phái người đưa tới. Nương nương lo rằng Hoàng thượng phải làm việc quá vất vả. Hoàng thượng, ngày uống chút chứ?”

   Hoàng đế “ừm” tiếng, đoạn xoay người tới ngồi xuống chiếc ghế rộng, đưa tay lên day day trán: “Mục Chiêu nghi đâu rồi?”

   Gã thái giám bưng chiếc chén ngọc tới, cẩn thận đưa cho , thấp giọng thưa: “Dạ, về rồi, là sợ làm phiền tới Hoàng thượng.”

   Hoàng đế cúi đầu khẽ nhấp ngụm, đột nhiên lại nhớ tới điều gì, : “Phủ Nội vụ vừa nhập về ít thỏi vẽ lông mày, lát nữa hãy mang phần qua cho Mục Chiêu nghi.”

   Ga thái giám tươi cười vâng lời.

   Ba ngày sau, trăng sáng treo giữa trời, bóng dáng cao lớn của Hoàng đế in xuống ao nước xanh biếc bên cạnh.

   đột nhiên xoay người nhìn kẻ quỳ mặt đất, gằn giọng hỏi: “ điều tra được sao?”

   Gã thị vệ trầm giọng đáp: “Thưa vâng, thậm chí ngay đến việc là ai mai táng cũng thể biết . Nếu như mở quan tài nghiệm thi… e là thời gian quá lâu rồi nên cũng chẳng ích gì.”

   Hoàng đế đưa tay với lấy cành liễu trước mặt, nhàng bẻ gãy rồi cầm chắc trong tay. đưa mắt nhìn mặt ao xanh biếc trước mặt, ánh sáng lờ mờ chiếu ra từ những ngọn đèn lồng gần đó khiến cho mặt nước trở nên huyền ảo lung linh. đột nhiên sầm mặt xuống, thấp giọng : “Việc này quyết được tiết lộ ra ngoài! Lui xuống!”

   Gã thị vệ quay lưng lặng lẽ lui .

   Nam tử vẫn vận bộ long bào màu vàng tươi, đứng mình lặng lẽ bên ao nước xanh biếc.
   “Nhị tiểu thư về rồi! gia[3] cũng tới rồi.”

   [3] Cách xưng hô của người nhà với chàng rể.

   Ả a hoàn tươi cười mừng rỡ chạy thông báo với mọi người. Lệnh Viên rảo bước vào, nhìn thấy Tô phu nhân ngồi lặng lẽ bên cửa sổ, nhìn lá trà bồng bềnh trong chén trà trước mắt đến thẫn thờ. Lệnh Viên nhàng cất bước tới, khẽ gọi tiếng “mẹ”. Tô phu nhân ngước mắt lên, ngẩn ngơ nhìn Lệnh Viên, ánh mắt chẳng thay đổi chút nào. Lệnh Viên nắm lấy bàn tay bà, khẽ : “Mẹ, con là Huyên Nhi.”

   “Huyên Nhi?” Bà khẽ cất tiếng lẩm bẩm, sau đó ánh mắt vốn vẫn ảm đạm đột ngột sáng rực lên, bà vui mừng : “Huyên Nhi, con rốt cuộc về rồi sao? Con Khâm Châu với mẹ nhé, cha con và chị con đều ở Khâm Châu cả đây!”

   Lệnh Viên bất giác ngây người, ra Tô phu nhân chỉ còn nhớ được việc trước kia khi “Tô Huyên” chưa trở về bên cạnh bà. Trong lòng khỏi thầm buồn bã nhưng nàng vẫn dịu dàng : “Được, con cùng với mẹ.” nhớ được thực ra cũng là việc tốt, như vậy phải bi thương.

   Lệnh Viên dặn dò a hoàn sắp xếp đồ đạc của Tô phu nhân, rồi bất giác lại nhớ tới Tô . Khi ra ngoài cửa, nàng nhìn thấy Doãn Duật bước tới từ phía đông. Y cau mày : “ nhìn thấy đâu.”

   Lệnh Viên vội gọi ả a hoàn ở gần đó lại hỏi: “Tam tiểu thư đâu?”

   Ả a hoàn có chút ấp úng, nghe thấy Lệnh Viên lặp lại lần nữa mới trả lời: “Nhị tiểu thư biết đấy thôi, quãng thời gian này tam tiểu thư ở trong phủ, là… là tới ở với vị thiếu gia họ Liễu.”

   “Cái gì?” Doãn Duật bất giác buột miệng thốt lên. Có điều, giờ Tô Thái phó còn nữa, Tô phu nhân lại như vậy, hẳn nhiên là chẳng còn ai có thể quản được Tô nữa rồi. Doãn Duật suy nghĩ chút rồi : “Phái người tìm tam tiểu thư về đây!”

   Đám a hoàn, gia đinh đều chạy ra ngoài tìm kiếm nhưng đến khi chiều tối lại là Tô tự mình quay về. Lúc mới vào cửa, nàng nhìn thấy xe hành lý chất đầy, lại nhìn thấy Lệnh Viên và Doãn Duật, tất nhiên biết là xảy ra chuyện gì. cùng với Tô đến đây còn có vị Liễu thiếu gia kia, là tới để cầu hôn.

   Vị Liễu thiếu gia này nhìn bề ngoài cũng tuấn tú, lịch nhưng Lệnh Viên chẳng hiểu gì về con người . Nàng : “Đại tỷ của ta ở đây, việc này ta làm chủ được, chi bằng Liễu thiếu gia hãy theo bọn ta về kinh trước .”

   Ai ngờ Tô chịu. Nàng ta thản nhiên kéo tay Liễu thiếu gia, nhìn đăm đăm vào Lệnh Viên : “Ta ăn ở với huynh ấy như vợ chồng rồi, chẳng lẽ các người còn muốn gả ta cho người khác sao?”

   “Muội cái gì?” Lệnh Viên buột miệng thốt lên, Doãn Duật cũng kìm được đứng bật dậy.

   chẳng cảm thấy ngượng ngập, vẫn bình thản : “Ta được may mắn như nhị tỷ, được gả hết cho người này tới người kia!”

   Doãn Duật cau mày trách mắng: “ bậy cái gì thế?”

   Nàng ta đưa mắt thoáng liếc nhìn y, sau đó lại ngoảnh mặt qua hướng khác: “Dù sao muội cũng nhất định phải lấy huynh ấy, ai có thể ngăn được muội!”

   …”

   là người có tư cách ngăn cản ta nhất!” Tô hậm hực cất tiếng ngắt lời Lệnh Viên.

   Tính cách nàng ta là như vậy, càng có người phản đối nàng ta lại càng muốn làm cho kỳ được. Lệnh Viên hiểu nàng ta, do đó nhất quyết ngăn cản mà chỉ hỏi thêm mấy câu cho có lệ. Liễu thiếu gia lại mình là người Bắc Tề. Lệnh Viên nghe xong, sắc mặt biến đổi hẳn, trầm giọng : “ được!”

   cười nhạt tiếng, nhìn thẳng vào mắt nàng: “Có gì mà được? Bây giờ còn hận cả Hoàng thượng, chẳng lẽ lại muốn quản việc phu quân ta có phải là người Bắc Tề hay sao?”

   Những ngón tay bên dưới ống tay áo rộng đột nhiên nắm chặt lại, nơi đáy mắt Lệnh Viên xuất nét giận dữ. hận… Nàng sao có thể hận chứ!

   Thấy sắc mặt Lệnh Viên biến đổi, trong lòng Tô đột nhiên cảm thấy đắc ý, dường như cứ nhìn cảnh Lệnh Viên vui là nàng ta lại thấy vui mừng, lời cũng càng trở nên vênh váo ngang ngược hơn: “ lấy người của , ta có hạnh phúc của ta, quản ta được!” Rồi nàng ta đột nhiên trừng mắt nhìn Doãn Duật: “Huynh cũng được gì hết, nhị tỷ phu!”

   Ba chữ nhị tỷ phu nàng ta bằng giọng nhấn mạnh, Doãn Duật nghe mà sắc mặt cũng hơi biến đổi.

   Lệnh Viên ngoảnh đầu qua nhìn Tô , nàng ta tới hạnh phúc sao? Nàng ta hiểu được thế nào là hạnh phúc sao? Nàng đột nhiên nở nụ cười, xoay người lại : “Tùy muội thôi.”

   Nàng đâu phải nhị tỷ của nàng ta, nàng ta nhất quyết muốn tự mình sa đọa có liên quan gì tới nàng! Lần này đến đây chủ yếu là để đón Tô phu nhân, Lệnh Viên tuy mang ơn biết báo đáp nhưng chưa làm được đến mức lấy đức báo oán.

   Về sau Doãn Duật lại khuyên Tô thêm mấy lần nữa nhưng nàng ta vẫn nhất quyết làm theo ý mình.

   Khi Lệnh Viên và Doãn Duật về kinh, Tô rốt cuộc theo. cần có đồng ý của cha mẹ cùng lời giới thiệu của người mai mối, nàng ta tự gả mình cho vị Liễu thiếu gia kia.

   Tô phu nhân ngồi trong xe ngựa, nghe thấy tiếng nhạc mừng con đường bên ngoài, bèn vém rèm xe lên giọng hỏi: “Là việc mừng nhà ai thế?”

   Lệnh Viên đưa tay kéo bà qua phía mình, thay bà buông rèm xe xuống, nhàng trả lời: “Là người liên quan thôi. Mẹ, đại tỷ còn đợi chúng ta đấy.”

   “Ừm.” Tô phu nhân ngoan ngoãn buông tay ra, ngồi xuống bên cạnh Lệnh Viên. Đột nhiên, bà dường như lại nhớ tới điều gì, bèn buột miệng hỏi: “ sao thấy đâu nữa vậy?”

   Lệnh Viên và Doãn Duật đưa mắt nhìn nhau, rồi Doãn Duật khẽ cất tiếng: “Muội ấy ra ngoài chơi rồi, lúc nào muốn về tự khắc về thôi.” Lệnh Viên gì, tình cảm giữa Doãn Duật và Tô tất nhiên giống như nàng, y rốt cuộc vẫn có chút nhẫn tâm.

   Xe ngựa và kiệu hoa sát qua nhau, hai bên cách nhau càng lúc càng xa dần…

   Khi về tới Sùng Kinh là cuối tháng Mười.

   Tô Tố là Hoàng hậu tôn quý, Tô phu nhân tiện vào cung, tất nhiên đành để Tô Tố ra ngoài cung gặp bà. Hai mẹ con họ rất lâu gặp, ngồi trong phòng chuyện với nhau suốt lúc lâu.

   Khi Lệnh Viên ra ngoài, từ xa nhìn thấy Ký An Vương gia và Vương phi chuyện với nhau, thần sắc cả hai đều có vẻ lạ thường. Nàng bước tới cất tiếng chào hai người tiếng, Vương phi lập tức đổi sang vẻ mặt tươi cười, với nàng: “Sao ở trong phòng với mẹ con nữa vậy?”

   “Mẹ con chuyện với đại tỷ.” Lệnh Viên điềm tĩnh hỏi: “ xảy ra chuyện gì ạ?”

   Vương phi khỏi cảm thấy do dự, Ký An Vương gia sau khi trầm ngâm trong chốc lát bèn cất tiếng: “Hoàng thượng mấy lần phái người tới hỏi khi nào bọn con về nhưng giống như hỏi thay Hoàng hậu nương nương.”

   Lệnh Viên hơi cau mày: “Vậy phụ thân cho rằng…”

   “Tạm thời vẫn chưa thể trước được.” Ông dừng lại chút rồi tiếp: “Con đừng suy nghĩ quá nhiều, cũng cần phải cho Quân Nhi biết.”

   “Vâng.” Lệnh Viên gật đầu vâng lời.
   Từ khi bọn họ về kinh, Hoàng đế mãi vẫn có động tĩnh. Tô Tố mấy lần tới vương phủ nhưng cũng chưa từng nhắc tới chuyện gì.

   Ngày mùng Ba tháng Mười , trong cung truyền ra tin tức, Hoàng thượng triệu các vị vương gia vào cung.

   Tân hoàng mới đăng cơ lâu, đột nhiên lại muốn ban đất cho các vị vương gia để bọn họ có thể làm vua các nước chư hầu, sau này mỗi người đều có thể đến vùng đất phong của mình mà tiêu dao khoái hoạt. Hai ngày sau, trong cung lại truyền lệnh xuống, gia phong cho các vị vương phi thành vương hậu, đồng thời còn đặc biệt ân chuẩn cho những người mẹ còn tại thế của các vị vương gia chư hầu được theo con trai đến đất phong, làm thái hậu của nước chư hầu. Nhưng, các vị vương gia chư hầu được tuyên triệu cần phải về kinh.

   Lệnh Viên nghe xong lời bẩm của gia đinh kìm được cười nhạt thành tiếng. dễ nghe là tiêu dao khoái hoạt, nhưng khó nghe chút chẳng qua là Hoàng đế sợ các vị vương gia ở trong kinh biết được các động tĩnh của . cần phải về kinh… thực ra là được phép về kinh mà thôi. Cứ dứt khoát đuổi hết cả đám vương gia đến các vùng đất xa xôi, như vậy sau này tình hình trong kinh dễ bị người ngoài biết được nữa.

   “Kiều Nhi.” Doãn Duật biết tới tự lúc nào, thấy nàng đứng dưới hành lang bèn tiện tay cởi chiếc áo ngoài người ra khoác lên cho nàng. “Trời lạnh rồi, cẩn thận bị cảm lạnh đấy.”

   Lệnh Viên khẽ gật đầu, bỗng nghe bên ngoài có những tiếng bước chân dồn dập, rồi kế đó là giọng the thé chói tai của gã thái giám vang lên: “Thánh chỉ tới…”

   Lệnh Viên và Doãn Duật đưa mắt nhìn nhau, rồi bèn cùng mọi người ra ngoài.

   Hoàng đế hạ chỉ, gia phong Doãn Duật là Di Vương, đem tám trăm dặm đất phì nhiêu vùng phía tây liệt làm quốc thổ nước Di, ban làm phong ấp cho Doãn Duật. Đồng thời phong Lệnh Viên làm Di Vương hậu, bốn vị trắc thất còn lại đều được thăng lên làm Vương phi, lệnh cho Doãn Duật chọn ngày khởi hành tới nước Di.

   Gã thái giám cười nhìn Doãn Duật: “Di Vương điện hạ, còn tiếp chỉ sao?”

   Doãn Duật ngẩn ngơ đón lấy, buột miệng hỏi: “Phụ thân ta sao?”

   Gã thái giám vẫn mỉm cười: “Hoàng thượng ngẫm thấy lão Vương gia suốt nửa đời vất vả, nỡ để Vương gia và Vương phi tuổi già còn phải bôn ba, nên ân chuẩn cho bọn họ ở lại Sùng Kinh dưỡng lão. Điện hạ, đây là ân điển to lớn vô cùng đấy!”

   “Ngươi cái gì?” Sắc mặt lạnh lẽo hẳn , Doãn Duật định bước lên phía trước. Phía bên cạnh, cánh tay thon đưa tới lặng lẽ kéo vạt áo y. Doãn Duật ngoảnh đầu nhìn qua, thấy Lệnh Viên khẽ lắc đầu với mình.

   Gã thái giám để tâm tới sắc mặt tái xanh của Doãn Duật, vẫn tiếp: “Việc này Hoàng thượng sớm với lão Vương gia từ trước, nô tài còn nghĩ Điện hạ cũng biết rồi! Ồ, nhiệm vụ của nô tài xong xuôi, xin phép làm phiền Điện hạ nữa, nô tài cáo lui.” đoạn liền phất cây phất trần trong tay, cùng với đám thị về sau lưng rời khỏi vương phủ.

   Doãn Duật nắm chặt cuộn thánh chỉ vào lòng bàn tay, nghiến răng : “ rốt cuộc muốn làm gì?”

   Lệnh Viên đưa tay tới nhàng vuốt ve mu bàn tay y, mím môi khuyên nhủ: “Bây giờ thiên hạ đều là của , muốn làm gì ai có thể ngăn cản được. Doãn Duật, huynh phải giữ bình tĩnh.”

   “Giữ bình tĩnh?” Y lạnh lùng lẩm bẩm: “Giữ bình tĩnh rồi sao chứ?”

   Lệnh Viên cúi đầu xuống nhìn những ngón tay thon dài bên dưới ống tay áo rộng, chợt khẽ nở nụ cười.

   Nếu nằm im chờ người ta xâu xé, vậy phải tự mình làm chủ. Chỉ là bây giờ vẫn còn chưa tới lúc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :