1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đế Hoàng Phi - Hoại Phi Vãn Vãn (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 10
   Beta : yuki


   Giọng của nam tử nhàng vang lên bên tai, Lệnh Viên cúi đầu cố giấu khuôn mặt, rồi nhàng rụt tay về. Ống tay áo rộng khẽ lướt qua mấy đầu ngón tay lạnh giá của y, nàng chậm rãi lùi về phía sau nửa bước.

   Im lặng.

   Trong lời của Bùi Vô Song xen lẫn nét cười phóng khoáng: “Kiều Nhi, ngươi sợ điều gì?”

   Nàng động đậy, y cũng đứng im nhìn nàng.

   Trong cặp mắt cụp xuống, dường như y nhìn thấy nét hoảng hốt nơi đáy mắt nàng.

   Y cười càng thêm phóng khoáng. Dưới vầng mặt trời dần ngả về tây, những tia sáng yếu ớt chiếu lên đống đổ nát, tan hoang trong lòng nàng. Y còn chưa mở miệng, nàng như biết y muốn hỏi điều gì.

   Y hỏi nàng sợ điều gì, nàng quả thực sợ rồi.

   Y nhìn thấu tất cả, nhưng đây lại là điều nàng muốn đối diện nhất.

   Nàng muốn bỏ chạy, nhưng lại bị y ngăn cản. Bộ đồ trắng muốt mang theo mùi hương thoang thoảng của y, nhưng lời của y lại rất vô tình: “ đề phòng ngươi, ngừng bày mưu tính kế với ngươi, chẳng qua vì ngươi luôn ép phải lập con trai của Đoan phi làm thái tử. Chẳng lẽ ngươi thể lùi bước, để mặc sao?”

   Nàng kiên quyết lắc đầu.

   Đó là những lời mẫu hậu dặn dặn lại trước lúc lâm chung, hơn nghìn ngày đêm trôi qua, chưa khi nào nàng dám buông tay bỏ mặc.

   Hậu quả của việc buông tay, nàng dám nghĩ tới, và cũng dám thử.

   Còn nữa, Phò mã thể chết cách ràng.

   Dường như Bùi Vô Song đoán trước được điều này, dưới lớp vải sa mông lung, mờ mịt, có thể nhìn thấy nụ cười chua chát thấp thoáng bên khóe môi y. Trong chốc lát, lại nghe y : “ muốn lùi bước, vậy đừng buông lỏng . Chuyện ở cung Nghi Tuyết, ngươi chuẩn bị sẵn sàng rồi chứ?”

   Giọng y nhàng, hờ hững, như kể câu chuyện bình thường. Ánh tà dương tắt hẳn, ráng chiều nhuốm đỏ nửa mảng trời phía tây, chẳng nhìn thấy chút màu sắc của vui vẻ, chỉ khiến người ta cảm thấy sầu thảm, thê lương.

   Những lời hờ hững đó, thế gian này ai khác có thể lĩnh hội thâm ý bên trong hơn Lệnh Viên. Ánh mắt nàng ảm đạm, hàm răng cắn chặt vào bờ môi đến rỉ máu, trong khí bỗng thoang thoảng mùi máu tanh.

   Nhưng nàng lại sợ hãi lắc đầu.

   Nếu nàng muốn tay che trời, chỉ cần uống bát thuốc màu nâu, như thế đứa bé trong bụng Dương phi chẳng thể chào đời, và trong tay Thế Huyền cũng chẳng còn quân bài nào, chỉ là...

   Thai nhi còn chưa hình thành đó dù sao cũng là huyết mạch của Thế Huyền, khi đủ ngày đủ tháng, nó đứa trẻ trắng trẻo, hồng hào. Lệnh Viên thực nhẫn tâm.

   Nàng làm trái di nguyện của mẫu thân, cũng vì muốn ép Thế Huyền lập Chiêu Nhi làm thái tử mà từ thủ đoạn.

   Chẳng thế từ lúc nào, Lệnh Viên lại sợ làm người tỉnh táo. Người tỉnh táo thấy mọi chuyện thế gian, nhưng lại chẳng thể khống chế trái tim của chính mình. Mỗi lần như thế, nàng lại thầm mong khi xưa mẫu hậu ban rượu độc cho Phò mã cũng tiếc ban cho nàng chén, để nàng được theo Phò mã, như thế chẳng còn những nỗi nghi hoặc và thương cảm như bây giờ.

   Ánh mắt Bùi Vô Song dần trở nên lạnh lẽo, rồi y khẽ cười: “Kiều Nhi, đến lựa chọn mà ngươi cũng đưa ra được.”

   Nàng thành tiếng, Bùi Vô Song lại khẽ thở dài: “Vậy ta làm sao có thể quản ngươi đây? Ta ép ngươi, ta đợi ngươi. Rồi ngày ngươi hiểu được, nơi đó chẳng có gì đáng cho ngươi lưu luyến, cũng đáng.”

   Đến ngày đó, nàng theo y rời .

   Lệnh Viên ngẩn ngơ nghe y , nhất thời mơ màng, sau đó lại lắc đầu. Nàng tin Bùi Vô Song, Thế Huyền phải người máu lạnh như thế, cho nên, nàng tin y.

   Từ Bùi phủ về cung, thần sắc Lệnh Viên còn hoang mang hơn lúc .

   Thị nữ Tịch bám sát theo sau, suốt quãng đường chỉ cúi đầu im lặng. Hôm nay, ở Bùi phủ thị lỡ lời, vốn nên những lời đó trước mặt Bùi thiếu gia, thị quả thực là...

   Chiếc áo choàng màu ngọc phía trước bước nhanh chóng, Tịch ngẩn ngơ nhìn theo bóng dáng Lệnh Viên, buồn bã, thẫn thờ.

   Trong cung đèn đuốc sáng trưng, hoàn toàn lấn át màn đêm u ám. Lệnh Viên nắm chặt hai tay, ngừng ép mình quên những lời với Bùi Vô Song khi nãy, nàng đưa ra những lựa chọn khiến bản thân phải khó xử.

   Giữa màn đêm lạnh lẽo, chiếc đồng hồ nước vang lên những thanh tí tách trong trẻo, trong cung Thịnh Diên có người vội vã chạy ra. Đại trưởng công chúa còn chưa bước tới cửa điện, Trương Thạch dừng lại trước mặt nàng, dưới ánh đèn từ hành lang hắt tới, cẩn thận cúi đầu, : “Công chúa, Ngự Thừa đại nhân ở đây chờ người lâu rồi.”

   Lệnh Viên bất giác cau mày, bây giờ là lúc nào rồi, ngờ Dương Ngự Thừa vẫn còn ở trong cung.

   Nam tử nghe thấy tiếng bước chân tới liền chậm rãi quay người. y nhìn Lệnh Viên vào, ống tay áo hơi đưa lên, y khom người hành lễ: “Thần tham kiến Công chúa!”

   Sau lần từ biệt trong thiên lao, nàng chưa gặp lại y lần nào.

   Bỏ những xiềng xích nặng nề, thay bộ triều phục trang nghiêm, trước ngực còn đeo dải triều châu, y nắm chặt tay, khuôn mặt với những đường nét ràng là thần sắc âu lo như phải đương đầu với kẻ địch. Lệnh Viên khỏi cảm thấy nghẹt thở, nàng nhớ trở lại buổi đêm mà Thái hoàng thái hậu qua đời, khi nàng vội vã tới cung Hy Hòa, nét mặt y giống bây giờ biết mấy.

   Tất cả đều lui ra hết, trong khoảng khắc cánh cửa khép lại, bên ngoài chợt có làn gió lạnh thổi vào khiến ngọn đèn lưu ly chợt mờ chợt tỏ.

   Mùi thơm vấn vít lan tỏa trong phòng, Đại trưởng Công chúa vén bức rèm châu màu đỏ sậm ra, chiếc áo choàng người được cởi bỏ, bộ đồ sang trọng càng làm tôn lên vòng eo thon của nàng.

   “Chuyện gì?” Còn chưa ngồi xuống, Lệnh Viên cất tiếng hỏi, giọng trong trẻo như hạt châu rơi đĩa ngọc.

   Dương Ngự Thừa thu lại ánh mắt thẫn thờ, liếc nhìn lò hương nạm vàng bên cạnh, nhàng cất tiếng: “Ngày mai thần bảo Dương phi nương nương để Ngọc Trì nương trở về cung Thịnh Diên.”

   Lời của y khiến Lệnh Viên ngừng cười vang, cặp mắt trong veo, đen láy nhìn y, nàng hờ hững : “Dương đại nhân nghĩ bản cung là người mọn như vậy sao?”

   Y vẫn cúi đầu, nhàng cất tiếng: “Thần biết... Công chúa tính toán việc này, nhưng lẽ nào người lại tính toán cả việc Hoàng thượng định lập thái tử khác sao?”

   Ánh mắt Lệnh Viên hề thay đổi, rốt cuộc y cũng đến vấn đề mấu chốt rồi.

   Nàng chậm rãi ngồi xuống nghế, mấy ngày nay có quá nhiều người về chuyện này, đến mức nàng cảm thấy có chút khó chịu. Nàng muốn nếm thử chén trà vừa pha xong, bèn đẩy sang bên. Giọng của nàng ngập tràn vẻ đơn: “Hoàng thượng muốn lập con trai của Dương phi làm thái tử cũng phải chờ Dương phi hạ sinh hoàng tử mới được, nếu là Công chúa cũng bằng .”

   Sắc mặt Dương Ngự Thừa rất nặng nề, y để ý đến lễ nghi mà bước lên phía trước bước, : “Sao Công chúa có thể nghĩ như vậy được? Là Hoàng tử hay Công chúa còn chưa , người nên chuẩn bị sách lược vẹn toàn.”

   “Thế nào là sách lược vẹn toàn?” Đôi mắt Lệnh Viên càng trở lên sâu sắc, nơi đáy mắt như thấp thoáng những nét cười giễu cợt. “Dương đại nhân, người đó là tiểu muội của ngài đấy.”

   Sắc mặt nam tử thoáng nét nhợt nhạt, nếu đến tình thân, bây giờ Hoàng thượng là phu quân của Dương phi, là bầu trời của Dương phi, là tất cả của Dương phi. Cốt nhục chí thân, đến cuối cùng cũng phải ai vì chủ nấy. Dương Ngự Thừa trầm giọng : “Thần cho rằng, nếu Dương phi nương nương sinh hạ Công chúa cố nhiên là chuyện tốt, nhưng nếu là hoàng tử, thần tìm ngoài cung mang vào tráo đổi. Chuyện này Công chúa cần nhọc lòng, thần sắp xếp ổn thỏa, chỉ cần người gật đầu cái là được.”

   Y rất nhàng nhưng lại khiến tận đáy lòng Lệnh Viên trào lên cảm giác lạnh lẽo, lòng bàn tay nàng ướt đẫm mồ hôi. Nàng đột nhiên đứng dậy, ống tay áo phất qua làm chén trà rơi xuống đất, phát ra thanh chói tai, nước trà bắn ra tứ phía, Lệnh Viên cất giọng lạnh lùng: “Càn rỡ. Đường đường là máu mủ hoàng thất sao có thể lưu lạc bên ngoài, Dương đại nhân muốn mưu phản hay sao?”

   Dương Ngự Thừ vội quỳ xuống: “Thần dám.”

   dám hãy thu lại suy nghĩ bẩn thỉu đó .”

   “Nhưng Thái hoàng thái hậu , thà rằng...” Trong lúc nôn nóng, y buột miệng thốt lên, nhưng mới được nửa, y dường như ý thức được điều gì, liền ngây người.

   Trong nháy mắt, khí dường như ngưng đọng, Lệnh Viên nhìn nam tử quỳ mặt đất vẻ ngạc nhiên. Bàn tay y đờ ra, thân thể cũng đờ ra, những lời còn dang dở như lưỡi dao sắc bén, ngừng đâm vào trái tim nàng.

   hồi lâu sau, Dương Ngự Thừa mới nghe thấy giọng hơi run rẩy của nàng: “Thà rằng cái gì?”

   Những lời căn dặn của mẫu hậu trước lúc lâm chung, nàng luôn nhớ kỹ, dù biết tại sao, nhưng nàng vẫn luôn mực làm theo lời bà mà lời oán trách. Lệnh Viên ngờ, những nguyên nhân mà nàng hay biết đó, xem ra Dương Ngự Thừa lại biết rất .

   Nhưng sau đó, dù Lệnh Viên gặng hỏi thế nào, người quỳ kia vẫn chỉ im lặng, đến nửa câu cũng chẳng chịu .

   “Dương Thượng Ngọc.” Lệnh Viên kìm được cơn tức giận, buột miệng gọi tên của y.

   còn là Dương Ngự Thừa, phải là Dương đại nhân, ba chữ Dương Thượng Ngọc thể phẫn nộ của nàng. Nam tử quỳ mặt đất kia thầm kinh ngạc, y nhiều lần nghĩ rằng, nếu được nàng gọi tên lần, cuộc đời này của y còn điều gì hối tiếc. Lúc này nàng gọi, nhưng mang theo chút ái muội hay tình cảm, mà tràn đầy phẫn nộ. Y cúi đầu, khóe miệng nở nụ cười thê lương, tự với mình rằng những mong muốn đó hão huyền.

   Cuối cùng y khẽ lắc đầu: “Thần quả biết ý của Thái hoàng thái hậu.”

   Lệnh Viên biết ép y cũng vô ích, bèn quyết định nhượng bộ: “Vậy ngươi hãy với bản cung, Thái hoàng thái hậu thà rằng cái gì?”

   Y lập tức phủ phục xuống: “Thần thể , xin Công chúa đừng ép thần nữa.”

   Trong căn phòng thoang thoảng mùi hương khinh la thanh nhã, Đại trưởng Công chúa nhìn chằm chằm vào nam nhân quỳ trước mặt, khóe miệng xuất nụ cười nhợt nhạt.

   Mọi thứ chìm trong im lặng nhưng nụ cười chẳng còn, bầu khí tràn ngập nỗi buồn thương khôn tả.

   Khẽ cất bước định , nàng chợt cảm thấy toàn thân còn sức lực, chân tay mềm nhũn, thiếu chút nữa ngã nhào. Dương Ngự Thừa sợ hãi đứng bật dậy, đưa tay đỡ Đại trưởng Công chúa lảo đảo chực ngã.

   “Công chúa .”

   Giọng của y đầy vẻ nôn nóng, dường như trở lại là Dương Thượng Ngọc vĩnh viễn trung thành với nàng, luôn bảo vệ nàng.

   Những ngón tay thon nắm chặt lấy ống tay áo của Dương Thượng Ngọc, trong khoảng khắc đó, Lệnh Viên như tìm được cọng rơm cứu mạng cuối cùng, nàng chịu buông tay. Nơi đáy mắt nàng còn chút sắc bén và lý trí nào nữa, chỉ còn khổ sở van cầu: “Ngươi hãy với ta, tại sao bà ấy phải ban cái chết cho Phò mã?”

   Ngay đến hai chữ “bản cung” nàng cũng , lúc này nàng còn là Đại trưởng công chúa cao quý nữa, nàng chẳng qua là nữ tử mất chồng, ăn nhún nhường như thể chỉ vì muốn có đáp án ràng mà thôi.

   Vì chuyện này, nàng phải vất vả tìm hiểu suốt bốn năm liền.

   Nơi đáy mắt nàng thoáng nét bi thương, Dương Ngự Thừa cúi đầu, khẽ: “Công chúa chớ nên bừa, Phò mã là bị bệnh nên mới qua đời.”

   Nàng ngẩn ngơ nhìn y hồi lâu, rồi đẩy mạnh tay y ra, khóe miệng nở nụ cười hờ hững rồi ra cửa.

   Mẫu hậu từng , Dương Ngự Thừa này nàng có thể yên tâm dùng. Bây giờ xem ra thực là quá nực cười. Nàng tín nhiệm y như thế, nhưng đến giờ mới biết, người đó chẳng qua chỉ là tâm phúc của mẫu hậu thôi, còn đối với nàng, y chẳng có chút liên quan nào cả.

   Bóng dáng gầy yếu của nữ tử sớm biến mất trong tầm mắt, nhưng mùi hương khinh la vẫn còn lẩn quất xung quanh. Dương Ngự Thừa bất giác nắm chặt tay, trước mắt hoàn toàn trống rỗng, y chẳng thể nào chạm vào tấm thân gầy guộc với cặp mắt bi thương của nàng. nụ cười lạnh băng đầy vẻ tự giễu từ trong lồng ngực trào ra, ánh mắt y trở nên ảm đạm, điều y chưa từng với nàng chỉ là câu mà Thái hoàng thái hậu với y mà thôi. Ngoài điều đó ra, y giấu giếm nàng điều gì nữa. Y quả thực biết tại sao Thái hoàng thái hậu lại nhất quyết muốn lập Hoàng trưởng tử làm thái tử, quả thực biết tại sao Thái hoàng thái hậu lại ban cái chết cho Phò mã... Chỉ là sau này, nàng bao giờ tin tưởng y nữa.

   Đám cung nữ, thái giám cùng với những ngọn đèn lồng lần lượt bị bỏ lại phía sau lưng.

   Đại trưởng công chúa xách váy chạy về phía trước.

   dãy hành lang gần đó, thánh giá từ cung Nghi Tuyết trở về, Vương Đức Hỷ vô cùng ngạc nhiên. Trong cung, bất kể là chủ nhân hay người dưới đều được phép chạy nhanh, đừng là bộ dạng thất lễ như Đại trưởng công chúa đêm nay.

   Thế Huyền đương nhiên cũng trông thấy bóng dáng quen thuộc đó, y hơi cau mày, hướng đó... phải là chính là cung Chung Trữ sao? Muộn như vậy rồi, Đại trưởng công chúa còn muốn tới cung Chung Trữ làm gì?

   chiếc bóng mờ mờ in bệ cửa sổ, từ trong phòng vọng ra giọng hát uyển chuyển, du dương.

   Oanh Hoan bỏ cây kéo xuống, Thôi thái hậu cũng ngừng giọng hát, cặp mắt nhìn chăm chú hồi lâu, rồi cười, : “Thúy Lạc ngày càng khéo, cắt giấy đẹp quá, để Thái tử nhìn thấy, nhất định đòi ngươi cắt thêm cho nó cho mà xem.”

   Bị Thái hậu gọi là Thúy Lạc, Oanh Hoan cũng quen rồi. Thị cẩn thận đem bức tranh cắt giấy cho Thôi thái hậu, nhàng : “Nếu Thái hậu thích, nô tì cắt thêm cho người mấy tấm nữa. Bây giờ cũng sắp đến tết rồi, nhìn những bức tranh này cảm thấy có khí hơn.”

   Hai người chuyện, bên ngoài chợt có tiếng bước chân, ngay sau đó, cửa bị đẩy ra mạnh, làn gió lạnh thổi vào. Oanh Hoan còn tưởng gió bên ngoài quá lớn, định đứng dậy đóng cửa thất Đại trưởng công chúa gạt bức rèm châu bước vào.

   Thôi Thái hậu ngồi ngay ngắn ghế bỗng đứng dậy, nụ cười tươi tắn mặt cũng dàn biến mất. Bà ta đặt bức tranh cắt giấy sang bên, giọng trầm hẳn xuống: “Công chúa ? Sao lại... phải Hoàng thượng về Hàm Lăng rồi sao? Hoàng thượng gạt bản cung...”

   Khuôn mặt Thôi thái hậu đầy vẻ nghi hoặc, mới được nửa câu, Lệnh Viên lao tới, túm lấy bộ đồ đẹp đẽ của bà ta, gằn giọng hỏi: “Tại sao hoàng tẩu lại để ý đến việc ta có về Hàm Lăng hay ? Rốt cuộc hoàng huynh ta với tỷ những gì? Còn tỷ sao, tỷ biết những chuyện gì mà phải rơi vào cảnh ngộ thế này?”

   Nàng vẫn luôn cho rằng Thôi thái hậu chỉ là kẻ điên, bây giờ xem ra, lời của kẻ điên còn đáng tin hơn.

   NHững người khác... đều dối.

   Oanh Hoan ngẩn ngơ đứng bên, quên cả việc ngăn cản. Lần đó ở cung Thịnh Diên, Đại trưởng công chúa muốn trách phạt thị, nhưng cử chỉ, lời vẫn rất nhàng chứ lộ liễu, trắng trợn như lúc này.

   Ngọn đèn đột nhiên rực sáng, phát ra những tiếng nổ lép bép.

   Giữa bầu khí nặng nề, chỉ có thể nghe thấy tiếng thở nặng nề ngừng vang lên.

   Thôi thái hậu vốn phát điên nên chẳng hề bị bộ dạng của Lệnh Viên làm cho sợ hãi, đôi mắt quanh năm mơ màng lúc này phản chiếu lại bộ dạng nhếch nhác của nàng. Búi tóc hơi rối, khuôn mặt trắng nhợt nhạt, ra, Đại trưởng công chúa cũng biết sợ.

   Thôi thái hậu đột nhiên cất tiếng cười khẽ, dùng sức gạt tay của Lệnh Viên ra, rồi chỉ vào nàng, nghiến răng : “ muốn biết sao?”

   Câu hỏi này, bảy phần sắc bén, ba phần mềm mỏng khiến Lệnh Viên bất giác quên thực rằng người đàn bà đứng trước mặt nàng bị điên từ lâu.

   Từ đáy mắt của Thôi thái hậu, dường như Lệnh Viên lại thấy thông tuệ của người đàn bà từng đứng đầu lục cung năm xưa. Khi đó, Thôi hoàng hậu hiền thục, mẫu hậu nhân từ, hậu cung Bắc Hán cũng có lúc thái bình, yên ổn.

   Về sau, triều đình đổi chủ, lúc đó Lệnh Viên mới biết, cho dù Thái hoàng thái hậu lùi về hậu cung, bề ngoài như rời xa triều chính, nhưng thực ra bà vẫn khống chế mọi thứ trong lòng bàn tay.

   Thôi hoàng hậu và nhà họ Thôi đều phải đối thủ của bà.

   Thái hoàng thái hậu còn để lại Dương Ngự Thừa cho nàng, Tần tướng quân cùng với tất cả binh lực trong, ngoài hoàng thành.

   Móng tay cắm ngập trong lòng bàn tay, tiếng cười chói tai của Thôi thái hậu bỗng chốc khiến Lệnh Viên tỉnh táo trở lại.

   Thôi thái hậu trừng mắt nhìn Lệnh Viên, bà ta vẫn chỉ tay về phía nàng, hằn học : “Tiên hoàng từng , trừ phi xa, nếu phải giết .”

   Oanh Hoàn sợ tới mức toàn thân mềm nhũn, thị tựa vào cây cột lạnh băng, động đậy.

   Cặp mắt Lệnh Viên hơi run rẩy, nàng nhìn đăm đăm vào Thôi thái hậu, sắc mặt nhợt nhạt, hoang mang : “Hoàng tẩu xằng bậy.”

   “Tiên hoàng” mà bà ta phải Tiên tổ Hoàng đế là ai? Nhưng phụ hoàng chỉ thích nàng, nàng và phụ hoàng vốn là cốt nhục chí thân, huyết mạch cùng dòng, sao phụ hoàng lại... lại...

   Thôi thái hậu vẫn cười điên dại, giọng đầy vẻ đắc ý: “Hoàng thượng chưa từng với bản cung, bản cung biết vì Hoàng thượng sợ Thái hậu, nhưng hôm nay, bản cung cho biết. Thầy tướng , trời sinh dị tượng, gốc bởi chữ sắc, hồng nhan họa thủy, Lệnh Viên , chính là nghiệt của Bắc Hán. Ha ha, ha ha ha... Nếu , nếu ở lại, Hoàng thượng sớm muộn giết . Ha ha...”


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 11
   Beta:yuki
   Tiếng cười chói tai vang vọng khắp căn phòng.

   Lệnh Viên ngẩn ngơ đứng đó, lời của Thôi thái hậu, nàng dường như chẳng còn nghe thấy. Nhưng lại có thanh khác ngừng vang vọng, mẫu hậu từng , người làm tất cả đều vì nàng.

   Cho nên, đến ngôi chùa hẻo lánh đó phải để cầu phúc, thậm chí gả nàng đến tận Hàm Lăng xa xôi cũng bởi trong lòng phụ hoàng và hoàng huynh sẵn mang sát ý với nàng.

   Mẫu hậu vì nàng nên mới đẩy nàng xa. Cũng vì nàng nên mới trao cho nàng quyền lực. Mẫu hậu sợ sau khi mình chết, Thế Huyền giống phụ hoàng và hoàng huynh, tin lời thầy tướng, muốn giết nàng ư?

   Nàng cúi đầu, ánh mắt ảm đạm dừng những ngón tay mảnh khảnh, từ lòng bàn tay truyền tới cảm giác lạnh băng. Nàng chỉ là nữ tử yếu đuối, bọn họ tin rằng, dựa vào đôi tay này, nàng có thể thay đổi càn khôn sao? tin rằng, nàng làm Bắc Hán diệt vong sao?

   Thầy tướng... Lại là thầy tướng.

   Lệnh Viên nghiến chặt răng, trong lòng như muốn máu.

   Bữa tiệc rực rỡ sắc màu trong ký ức lại xuất trước mắt nàng. Hôm đó, khi những ngọn đèn vừa được thắp lên, trong làn gió đêm, mẫu hậu dắt tay nàng, hiền từ với nàng, Phò mã tương lai là nhân tài hiếm có, thi từ ca phú, cầm kỳ thi họa, tất cả đều tinh thông, con người lại tuấn, nhân phẩm cũng có gì để chê...

   Khi đó, Lệnh Viên chỉ nghĩ đến chủ nhân của chiếc khăn tay, nghĩ đến lời ước định giữa hai người, trong lòng nàng vô cùng hoảng hốt, cho nên lời của mẫu hậu, nàng đều bỏ ngoài tai. Bây giờ nghĩ lại, Phò mã của nàng ràng là người được mẫu hậu cẩn thận lựa chọn giữa muôn vạn người, nam tử tài hoa như thế, sao có thể rớt bảng trong cuộc thi Đình?

   Trong khoảng khắc đó, lồng ngực Lệnh Viên như còn chút khí, cảm giác nghẹt thở trào dâng. Cặp mắt nàng hơi ngước lên, bên trong ngập tràn vẻ buồn thương.

   Là mẫu hậu...

   Bà nhìn trúng Thẩm Ngọc trì, chặt đứt con đường làm quan của y, ngăn cản tất cả mọi đường lui của y, thậm chí còn mượn tay Hoàng thượng ban thánh chỉ, đuổi hai người bọn họ đến tận Hàm Lăng xa xôi...

   Mẫu hậu từng quý Phò mã biết mấy, thậm trí còn tính toán việc y là con trai biểu tỷ của Thôi thái hậu mà chỉ định y làm phò mã.

   Liệu có phải mẫu hậu cũng từng hy vọng họ sống cuộc sống bình lặng đến tận cuối đời ?

   Vậy về sau, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   Màn đêm lại trở về bình lặng, ồn ào lúc trước dường như chưa từng xuất .

   Dưới ánh đèn bên ngoài hành lang, nam tử mặc chiếc áo trắng thêu hình rồng bay đứng trong lặng lẽ, ánh mắt nhìn đăm đăm vào bóng đem dày đặc. Đại trưởng công chúa rời cũng được thời gian, tuy bị ngăn cách bởi màn đêm, nhưng y dường như vẫn nhìn thấy đôi mắt đẫm lệ cùng với khuôn mặt trắng bệch của nàng, biết rằng giờ đây toàn thân nàng đều là thương tích.

   Y đuổi hết đám người dưới rồi mới tới đây, những lời vang lên trong kia vừa rồi, trước đây thậm chí chính y cũng chưa từng nghe .

   Tiên hoàng và Tiên tổ hoàng đế ... đều muốn giết nàng?

   Trong làn gió đêm lạnh lẽo, giữa trung vang lên tiếng: “Hoàng thượng .”

   Bàn tay bán lấy cột hành lang của Thế Huyền hơi run rẩy, ngoảnh đầu lại nhìn về phía ả cung nữ sau lưng.

   Oanh Hoan thấy quả là Hoàng thượng , vội vàng chạy ra hành lễ, lại hỏi: “Hoàng thượng đến đây thăm Thái hậu sao?” Thị vui vẻ cười tươi, chuyện Đại trưởng công chúa vừa tới đây dường như hoàn toàn quên mất, sau khi xong liền xoay người định vào trong bẩm báo.

   Giọng của nam tử sau lưng rất lạnh lùng, khiến Oanh Hoan mới thoáng cái ngây ra ngay tại chỗ: “ cần với Thái hậu là trẫm từng đến đây.”

   Ngoảnh đầu lại nhìn, bóng dáng cao lớn đó bước ra ngoài hành lang, sau lưng chẳng có lấy người hầu, đến đèn lồng dẫn đường cũng có, Oanh Hoan cứ như thế ngẩn ngơ đứng nhìn Hoàng thượng biến mất trong màn đêm tĩnh mịch.

   Khung cảnh xung quanh chìm vào tĩnh mịch.

   Bước chân của Thế Huyền rất , giữa màn đêm, thỉnh thoảng lại có tiếng ho khe khẽ vang lên. Y lại dừng chân chăm chú nhìn về hướng cung Thịnh Diên, nàng trốn cách nôn nóng thế nào, đau đớn trong lòng hẳn cũng to lớn thế ấy. Khi tiên hoàng băng hà, y vẫn còn tuổi, chỉ nhớ mẫu hậu cả ngày đều ở bên bầu bạn với phụ hoàng, Thái hoàng thái hậu sợ y đơn, còn đón y đến ở cung Hy Hòa thời gian.

   Thế Huyền đột nhiên bật cười, vừa cười lại vừa khẽ ho lên mấy tiếng.

   ra điều mà Thái hoàng thái hậu muốn phụ hoàng với y, là chuyện này.

   Nếu y biết sớm chút, liệu có nổi sát tâm ?

   Thế Huyền cúi đầu nhìn xuống lòng bàn tay, nhớ đến đơn buồn bã của nàng, nhớ đến nụ cười dịu dàng của nàng. Nàng và y đấu quyền mưu, đấu trí tuệ, y từng hận nàng vô tình, từng hận nàng máu lạnh.

   Nhưng...

   Lại chưa từng nổi sát tâm.

   Suốt mấy ngày liền, cung Thịnh Diên chìm trong tĩnh lặng dị thường.

   Dương Ngự Thừa mấy lần cầu kiến Đại trưởng công chúa đều bị cự tuyệt, thị nữ Tịch kìm được mà mềm lòng khuyên: “Ngự Thừa đại nhân hãy về trước , Công chúa muốn gặp ngài.”

   Ánh mắt hờ hững nhìn xuyên qua bức rèm cửa sổ bằng sa mỏng, bộ triều phục màu xanh đen của nam tử trong sân thấp thoáng. Gió lạnh xào xạc, cành cây đung đưa, bức rèm mỏng manh thực chẳng ngăn nổi nỗi thê lương trong lòng.

   Lệnh Viên nhìn những chiếc móng tay, nỗi thương tâm khó tả bất giác trào dâng từ đáy lòng.

   Nhiều đêm liền ngủ, nàng suy nghĩ triền miên, ngừng lẩm bẩm lời của Thôi thái hậu. Trong ngơ ngẩn, nàng lại hờ hững mỉm cười. Đó chỉ là người đàn bà điên, những lời bà ta có lẽ chẳng thể nào tin được.

   Chỉ là, nơi đáy lòng nàng vẫn chẳng thể thảnh thơi.

   Khắp thiên hạ, chỉ có mẫu hậu tin tưởng nàng, tin nàng phải hồng nhan họa thủy của Bắc Hán.

   Trong cặp mắt đen láy của nữ tử lên nét cười.

   Nắm chặt chiếc khăn lụa trong tay, người đứng bên bờ suối từ nhiều năm trước, cuối cùng cũng chỉ là giấc mộng phù du. Nàng thể bỏ mặc giang sơn này, nàng phải để phụ hoàng và hoàng huynh thấy, nàng rốt cuộc có phải là nghiệt như bọn họ nghĩ hay .

   Trời cao trong vắt, trong cung đèn thắp sáng trưng.

   Bữa tiệc sum họp cuối năm nào nhiệt vô cùng, giống như từ mười năm trước đó.

   Trong điện đèn hoa rực rỡ, các vị tuấn kiệt tân khoa dường như vẫn chuyện rôm rả. Ở chiếc ghế cuối hàng, bóng dáng yếu ớt, trầm lặng đó như vẫn còn thấp thoáng. Trong chén rượu được rót tràn, hương thơm tỏa ra khắp phía.

   Có điều khác biệt, khi xưa Lệnh Viên chỉ là nàng Công chúa bị thất sủng, mọi người ngừng cười , nàng lại nấp trong góc khuất uống rượu mình. Còn bây giờ, nàng ngồi đoan trang ngay giữa điện, điềm nhiên đưa mắt liếc nhìn những người phía dưới.

   Tiếng cười vang lên như châu ngọc, đám cung nữ, thái giám đều im lặng, đứng hầu hạ hai bên.

   .” Xen lẫn tiếng nhạc nhàng, Thiếu đế mỉm cười cất tiếng. Lệnh Viên chợt bừng tỉnh, đưa mắt nhìn sang, thấy trong đáy mắt y thấp thoáng nét cười, chén rượu xoay xoay giữa những đầu ngón tay. Trong làn hương rượu nồng nàn, y mỉm cười, : “ nghĩ gì thế?”

   Buổi tiệc diễn ra lâu, y và các phi tần uống rượu, cười rôm rả, nhưng Đại trưởng công chúa từ đàu đến cuối chỉ ngồi im bên.

   Sau buổi đêm ở cung Chung Trữ, Vương Đức hỷ Đại trưởng công chúa quay về rồi bị bệnh mấy ngày, y biết vậy, nhưng hề thăm.

   Trong đêm Thái hoàng thái hậu qua đời, Đại trưởng công chúa phong tỏa tất cả tin tức, xưng bệnh giam lỏng  Thiếu đế. Cấm vệ quân trong, ngoài thành suốt nửa tháng trời cởi giáp. Phái Bảo hoàng có vị đại nhân nhất quyết đòi gặp Hoàng thượng , nàng lấy lý do y làm kinh động thánh giá, ra lệnh cho Dương Ngự Thừa giám sát, đánh y tám mươi trượng, máu tươi bắn tung tóe. Sau đó, người nào còn dám có ý kiếm nữa.

   Hồi mới gặp, thiếu nữ ấy yếu ớt, dịu dàng biết mấy, ngờ cũng có thể sử dụng những đòn cứng rắn như vậy. Chén rượu tràn đầy phản chiếu khuôn mặt như cười như của Thiếu đế, tác phong bình tĩnh khi lâm trận kia khiến y gần như quên mất, dù gì nàng cũng chỉ là nữ nhân.

   Nàng cũng biết đau, biết ốm, biết cảm thấy đơn.

   Lệnh Viên thấy ánh mắt  Thiếu đế sâu xa, miệng ngợp nét cười, chén rượu ở ngay trước mặt. Thế Huyền khẽ cười, : “Trẫm còn chưa kính chén.”

   Bờ môi mỏng chạm vào chén rượu thơm nồng, nhưng Lệnh Viên lại đưa tay ngăn lại: “Uống nhiều rượu tốt cho sức khỏe của Hoàng thượng.”

   Y hơi ngẩn người, rồi đẩy tay của Lệnh Viên ra, ung dung cười, : “Đây là để thay Dương phi cảm ơn , cung nữ của quả nhiên biết làm việc.”

   Lời của y khiến Lệnh Viên đưa mắt nhìn phía dưới, Ngọc Trí cung kính đứng hầu bên cạnh Dương phi, tuy có vẻ buồn bã nhưng thân thể vẫn còn khỏe mạnh. Lệnh Viên nở nụ cười vẻ yên tâm, nàng động đến Dương phi, chỉ mong Dương phi cũng đừng làm khó Ngọc Trí.

   Thế Huyền lại uống liền ba chén nữa, lời thấp thoáng hơi say: “Hôm nay trẫm rất vui.”

   Vui?

   Bởi vì Dương phi có thai sao?

   Lệnh Viên đưa chén rượu lên miệng, khẽ nhấp ngụm, rượu ngon chảy vào bụng, cơn ho bất giác từ cổ họng trào lên.

   Hoàng trưởng tử dường như phải con của y, xưa nay chưa từng thấy y ôm nó. Nay y sắp có đứa con khác, đứa con này y luôn mong ngóng.

   Bóng dáng gã thái giám xuyên qua những tiếng nhạc, tới bên cạnh Tịch, thầm vào tai thị mấy câu, sau đó liền lui xuống. khuôn mặt uể oải của Tịch lập tức xuất nét cười, thị vội vàng chạy tới, khom người vào tai Lệnh Viên : “Công chúa, Bùi thiếu gia hôm nay tất niên, thiếu gia chuẩn bị rượu ngon chờ người ở Bùi phủ.”

   Hai lần rồi, Lệnh Viên cho rằng y , nhưng từ đầu đến cuối, y vẫn chưa rời .

   Ánh sáng từ chiếc đèn lồng toát ra vẻ lạnh lùng, tiếng pháo nổ ngừng vang lên, Thịnh Kinh đêm nay đêm ngủ.

   Cửa lớn của Bùi phủ đóng chặt, hai chiếc đèn lồng ngoài cửa tràn ngập vẻ đơn. Ánh sáng màu trắng chiếu xuống bậc thềm đá, tay nắm cửa bằng đồng đen lấp lánh những tia sáng lạnh lùng.

   Cánh cửa nặng nề đột ngột mở ra, từ bên trong xuất khuôn mặt tươi cười của Bùi Nghị.

   Trong tòa đại viện tĩnh mịch, đèn đuốc được thắp sáng trưng, xua tan cái giá lạnh giữa mùa đông giá rét.

   Bức rèm màu xanh rủ xuống, bóng dáng cao, gầy của nam tử ngồi lặng lẽ phía sau, xung quanh khói thơm vấn vít, tựa như lòng người phù du. Cây đàn cổ được đặt bên, ống tay áo của y lướt nhàng đó, tiếng nhạc vang lên trong căn phòng tĩnh mịch. chén rượu xoay chuyển những đầu ngón tay y, nhìn kỹ, những hoa văn chiếc chén mỏng như giấy rất tự nhiên, trong làn ánh sáng mờ mờ phản chiếu những tia sáng màu xanh lục.

   “Bồ đào mỹ tửu dạ quang bôi, sư thúc có nhã hứng.”

   Nàng vừa khẽ cười vừa bước vào phòng, hơi lạnh người còn chưa tan, đúng lúc y ngoảnh đầu nhìn lại, hờ hững : “Ta tưởng ngươi tới.”

   Hôm đó y lặng lời, ngẩn ngơ đứng đó, nhìn nàng vội vã bỏ chạy. Sau đó, tới tận hôm nay nàng mới chịu trở lại đây.

   Nàng bước lên phía trước, cởi chiếc áo choàng người, khoan thai ngồi xuống, chuyển chủ đề để tránh cảnh ngượng ngập: “Sao sư thúc về Khương Châu?”

   Thanh minh, trung thu, năm mới, lãng tử chu du bên ngoài cũng có lúc phải về nhà.

   Dòng rượu lóng lánh chảy vào chén dạ quang, Bùi Vô Song đưa chén rượu tới cho nàng, sau đó mới : “ nhiều năm ta về rồi.”

   Đầu ngón tay cầm chén rượu của nàng hơi run rẩy, cặp mặt cụp hẳn xuống: “Cha sư thúc nhất định nhớ sư thúc đấy.” Thực ra nàng muốn hỏi, nhiều năm về nhà, vậy quảng thời gian sau khi rời khỏi chùa Ngọc Tuyền, rốt cuộc y đâu?

   Y dường như vừa nghe thấy chuyện rất nực cười, ngụm uống hết chén rượu ngon, rồi ho lên sặc sụa, y bằng giọng hờ hững: “Cha ta sinh được con trai, vui mừng cũng chỉ là nhất thời. Nhiều năm nay, đối với ông ta, ta có gì đáng để chúc mừng đây?”

   Gửi nuôi trong chùa để tu hành, cha con chưa bao giờ gặp nhau. Quả thực, chẳng có gì đáng vui mừng.

   Bàn tay run rẩy như cầm nổi chiếc chén, ánh mắt Lệnh Viên thoáng dừng lại cây đàn. Nàng nở nụ cười mỉm, y và nàng thực giống nhau biết mấy, đến mức nàng cảm thấy đáng sợ.

   để tâm, nhưng có ai thực để tâm đây?

   Nếu y để tâm, sao lại về nhà?

   Chỉ là, dù có hận hơn chăng nữa, người đó rốt cuộc vẫn là phụ thân của y, rốt cuộc y vẫn chung dòng máu với người đó.

   Mà...

   Phụ hoàng của nàng từng muốn giết nàng.

   Bàn tay nàng bỗng run lên dữ dội, chiếc chén ngọc rơi xuống đập vào mép bàn, rồi rơi xuống chân. Trong khí vang nên tiếng nứt vỡ nhè , chẳng cần nhìn cũng biết là món bảo bối quý giá vừa bị hỏng.

   Đôi hàng lông mày của Bùi Vô Song hơi cau lại, nhưng trong tiếng cười của y lại chẳng mang theo chút tức giận nào: “Còn chưa uống hết chén, sao ngươi say rồi?” Y đứng dậy để nhặt lên, nàng để mặc y, ngờ khi y vừa đứng lên, cả cơ thể như đứng vững, sau đó liền ngã gục.

   Bức rèm màu xanh biếc lất phất bay, ngọn gió thổi vào khiến ánh đèn tắt phụt.

   Căn phòng lập tức trở nên tối mịt, chẳng còn nhìn thấy bất cứ thứ gì, từ bên cạnh chợt có làn gió thổi tới. Đôi mắt Lệnh Viên mở to hết cỡ những vẫn chẳng nhìn nam tử trước mặt hay bất cứ thứ gì, chỉ có thể nghe thấy tiếng thở nhàng của mình và y.

   “Khi ngươi chưa tới, ta có uống trước mấy chén.” Y ngẩn ngơ , như giải thích.

   tay Lệnh Viên nắm chặt chiếc áo dài mềm mại của y, tay còn lại chạm vào thứ gì đó ở bên cạnh. Lúc này nàng mới ý thức được, sau khi ánh đèn tắt phụt, thứ rơi xuống chính là chiếc nón cả ngày che kín khuôn mặt của Bùi Vô Song.

   Bị cơ thể của nam tử đè lên người, Lệnh Viên vội vàng đưa tay đẩy ra. Nàng chưa kịp lời nào trong bầu khí tĩnh mịch, người đó cúi xuống, đôi môi mang theo hương thơm thoang thoảng bịt kín miệng nàng.

   Chiếc lưỡi khéo léo phá tan phòng tuyến của nàng, tiếng thở dốc như dòng nước chảy ngừng vang lên, bàn tay khẽ áp vào tấm thân mềm mại của nàng, xung quanh ngập tràn mùi rượu, như muốn từng bước đẩy nàng vào địa ngục. Nụ hôn nóng bỏng đó quấn chặt lấy nàng, chậm rãi xâm chiếm đôi môi nàng, sau đó là tất cả của nàng.

   Ngoài cửa, ngọn đèn lồng dần dần tiến lại, rồi sau đó là tiếng dò hỏi của Tịch : “Công chúa ? Bùi thiếu gia?”

   Bùi Nghị sát bên cạnh thị, cũng định nhìn vào bên trong, nhưng trong đó chỉ là mảnh tối thui, y chẳng thể nhìn thấy thứ gì, cho dù là cái bóng mờ mờ.

   thấy ai trả lời, trong lòng Bùi Nghị cũng khỏi cảm thấy lo lắng. Vừa rồi, trong phòng ràng có tiếng chén vỡ, sao lúc này lại im lặng như vậy?

   “Thiếu gia.”

   Bùi Nghị lo lắng gọi tiếng, rồi đẩy cửa bước vào.

   Tịch cất bước chạy vào, ngọn đèn lồng soi rọi căn phòng tối. Bức rèm xanh biếc hơi lay động, trong phòng thấp thoáng bóng người.

   Lệnh Viên chỉ cảm thấy xung quang trống rỗng, bên ngoài bức rèm có tiếng bước chân gấp gáp vang lên, ngọn đèn bục cửa sổ sau nháy mắt sáng trở lại. Bùi Vô Song bám tay vào mép bàn, đứng lặng im ở đó, chiếc nón chẳng biết từ lúc nào che kín khuôn mặt y, dường như tất cả những gì vừa xảy ra chỉ là do Lệnh Viên tưởng tượng.

   Tịch hoảng hốt đặt chiếc đèn xuống rồi chạy tới đỡ nàng, cẩn thận kiểm tra, chỉ sợ nàng bị thương.

   Bùi Nghị thấy mọi chuyện vẫn bình thường nên cũng yên tâm trở lại, chợt thấy Bùi Vô Song hoảng hốt bước về phía trước, giọng vang lên rất nặng nề: “Bùi Nghị, ta say rồi, ngươi thay ta đưa Công chúa về.”

   Vừa dứt lời, dường như y muốn ở lại thêm nữa, bóng dáng cao lớn qua bức rèm mỏng, rồi biến mất giữa màn đêm.

   Đến khi ra khỏi bùi phủ, Tịch kìm được cất tiếng hỏi: “ ràng mất công phái người chuyển lời mời Công chúa đến đây, yên lành lại mình trước, rốt cuộc vị Bùi thiếu gia này bị làm sao vậy?”

   Bàn tay Lệnh Viên vẫn lắm chặt chiếc áo choàng. Phía đằng xa, tiếng chuông nặng nề vang tới, kèm theo mùi pháo hoa nồng nồng trong khí, khiến buổi đêm ngàn năm hiếm gặp này càng thêm sắc màu.

   Lệnh Viên trả lời mà chỉ khẽ gật đầu, ánh lửa phía đằng đông nhuộm đỏ cả nửa bầu trời, nàng thầm thở dài tiếng.

   ra, năm mới bắt đầu.

   Những chiếc móng tay cắm ngập trong lòng bàn tay, chuyện vừa xảy ra trong căn phòng đó khiến Lệnh Viên tâm thần bất định, nhưng trong mông lung dường như lại có thứ cảm giác quen thuộc vô cùng. Hai mắt nàng hơi khép lại, cắn chặt hàm răng.

   Trước cửa phủ, bóng dáng cao lớn đứng tựa vào cây cột dưới mái hiên, chiếc xe ngựa vẫn chờ ở bên ngoài dần biến mất khỏi con ngõ , mang theo nữ tử tuyệt trần kia, mang theo trái tim bàng hoàng của y.

   Trong khoảng khắc ngọn đèn tắt phụt, y nằm đè người nàng, vạn vật đều chìm trong tĩnh lặng. mái tóc buông xõa, khuôn mặt kiều, cặp mắt long lanh, quyến rũ... ràng chẳng nhìn thấy thứ gì, nhưng dường như lại có bức họa xuất trước mắt y, khắc sâu vào cặp mắt đen láy của y.

   Cái gì mà thân phận? Cái gì mà địa vị? Trong khoảng khắc đó, nơi đáy lòng y chỉ có người con giữa vùng non xanh nước biếc, cười kiều.

   Y ngây người, rồi đặt lên môi nàng nụ hôn dài...

   Phía sau lưng có tiếng bước chân nhè , Bùi Nghị cẩn thận khoác chiếc áo choàng lên người giúp y. Bùi Vô Song thầm kinh ngạc, chậm rãi quay người, hờ hững hỏi: “Bùi Nghị, ngươi cảm thấy ta làm có đúng ?”

   Sắc mặt Bùi Nghị hơi trầm xuống: “Tâm tư của thiếu gia, Bùi Nghị chẳng cách nào hiểu được, chỉ là...”

   “Chỉ là cái gì?”

   Câu hỏi này nhận được câu trả lời của Bùi Nghị, mà người kia cũng có ý định hỏi thêm.

   Nhưng Bùi Vô Song cũng hiểu ra, thế gian này, nàng chẳng thể buông bỏ những điều trói buộc, còn y cũng cách nào có thể chính đại quang minh.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 12
   beta: yuki


   Trời trong gió , những cành cây còn chưa đâm chồi nảy lộc, nhưng ánh mặt trời chiếu xuống vẫn khiến lòng người ấm áp.

   Tịch và Trương Thạch đứng dưới hành lang rì rầm trò chuyện, nghe mấy ngày nay, Hoàng thượng có thời gian rảnh là lại tới cung Nghi Tuyết, sủng hạnh dành cho phi tần khắp lục cung cộng lại cũng chẳng so được với Dương phi. Thực ra, Tịch tức giận chuyện này, chỉ là biết tại sao Công chúa lại có vẻ giận Bùi thiếu gia, thị nhắc tới Bùi thiếu gia trước mặt Công chúa hai lần mà đều được đáp lại. Tịch buồn bực mãi thôi, trong suy nghĩ của thị, giờ chỉ có Bùi thiếu gia lòng với Công chúa, chẳng biết giữa hai người rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Bên ngoài cung Thịnh Diên, bóng người bé vội vã chạy vào. Tiếng bước chân gấp gáp khiến Tịch và Trương Thạch đều đưa mắt nhìn.

   “Tố Tuyết?”

   Tịch mở to đôi mắt, sau đó liền bước lại gần. mặt người vừa tới vẫn còn đầy vệt nước mắt, dáng vẻ mỏi mệt, bộ dạng nhếch nhác, nhìn thấy Tịch liền bật khóc nức nở. Câu: “Sao thế?” của Tịch còn chưa kịp thốt ra nghe Tố Tuyết nôn nóng : “ Tịch tỷ tỷ, Thái phi nhà ta bệnh nặng mà chịu gọi thái y, Công chúa có đây ? Ta đến xin Công chúa khuyên giúp.”

   Đôi hàng lông mày Lệnh Viên hơi cau lại, từ sau khi Lưu Hiền thái phi dọn tới Bắc Tam Sở có chút tin tức nào, Lệnh Viên cũng hỏi thăm, tựa như mọi chuyện đều chẳng liên quan tới nàng. Lúc này, nhìn thấy cung nữ Tố Tuyết khóc nức nở, Lệnh Viên cũng khỏi cảm thấy xúc động.

   Trong lục cung, có thể Bắc Tam Sở là nơi hẻo lánh, đừng là các chủ nhân trong cung, ngay đến các cung nữ, thái giám cũng rất ít đến đó. Nghe , khi Tiên tổ hoàng đế còn tại thế, từng có phi tần bị đuổi đến nơi này. Vị phi tần đó là người Hồ, có thể coi là tuyệt thế giai nhân, nhưng lại chịu nhận ân sủng. Tiên tổ hoàng đế đùng đùng nổi giận, nhưng nhẫn tâm giết nàng, bèn đuổi nàng đến đấy, để mặc nàng tự sinh tự diệt. ngờ ngay ngày hôm sau, khi cung nữ vào hầu hạ, thấy nàng treo cổ tự vẫn, cặp mắt vẫn mở to, chết nhắm mắt. Sau đó, có mấy người nghe thấy tiếng khóc u oán của nữ tử vọng ra từ Bắc Tam Sở lúc đêm khuya. Tiên tổ hoàng đế nghe thấy vậy liền quát mắng, cho rằng đám người đó năng xằng bậy, nhưng rốt cuộc vẫn có ai dám đến gần Bắc Tam Sở nữa.

   Mấy chục năm trôi qua, Bắc Tam Sở giờ chẳng khác nào lãnh cung.

   Nơi cửa điện, cỏ hoang rậm rạp, dường như gió nơi này cũng lạnh hơn bên ngoài.

   Tố Tuyết vừa khóc vừa kể, hôm nay thị tới thăm Thái phi mới biết, Thái phi bị ốm lâu, cung nữ theo hầu nghe theo ý của Thái phi nên gọi thái y tới. Tố Tuyết chẳng còn cách nào, đành nhờ Lệnh Viên tới khuyên giúp.

   Cánh cửa điện màu nâu sậm khép hờ, cung nữ bên trong nghe thấy có tiếng động liền vội vàng chạy ra. Nhìn thấy người tới, sắc mặt thị thay đổi hẳn, lập tức quỳ xuống hành lễ. Lệnh Viên dừng chân, đẩy cửa thẳng vào trong.

   Ánh sáng lờ mờ chiếu vào phòng cùng bóng dáng gầy yếu của Lệnh Viên, trong hờ hững còn toát ra vẻ tao nhã khó tả.

   Phía sau lớp lớp màn che là những tiếng ho đứt quãng.

   Đầu ngón tay hơi vén rèm của Lệnh Viên hơi run rẩy, cảnh tượng này, dường như nàng trải qua rất nhiều lần.

   Trong ký ức, cung Hy Hòa đèn đuốc sáng trưng, bức màn mỏng luôn buông xuống, các cung nữ, thái giám lại lại ngừng, phía trong bức màn, bóng hình tiều tụy kia dần trở nên nét.

   Đưa tay khẽ vén tấm màn, nàng nhìn thấy Liêu Hiền thái phi nằm lặng lẽ giường, sắc mặt trắng bệch, đầu tóc rối tung, chẳng còn chút dáng vẻ cao quý nào của ngày xưa.

   Liêu Hiền thái phi tưởng nàng là Tố Tuyết, cố gắng mở mắt, lại thấy người trước mặt là Lệnh Viên.

   Bà hơi ngẩn người, cặp mắt vẩn đục dần lấy lại sức sống. Bà khẽ mỉm cười, trong giọng đầy vẻ bất lực: “Ai gia xưa nay chưa từng ngưỡng mộ Thái hoàng thái hậu, bà ta được hưởng hết vinh hoa phú quý, nhưng lại phải cốt nhục phân ly, dù bà ta cũng có người con , nhưng lại được như Vịnh Nhi của ai gia, có thể ngày ngày ở bên cạnh... Nhưng bây giờ, ai gia ngưỡng mộ bà ta rồi, ngưỡng mộ bà ta lúc lâm chung còn có đưa tiễn...”

   “Thái phi bị ốm nên hồ đồ rồi.” Lệnh Viên cau mày bước lên phía trước, đưa tay đắp lại chiếc chăn cho Liêu Hiền thái phi, nhưng bàn tay nàng chợt bị bà ta nắm lấy. Những ngón tay khô héo, gầy guộc kia vẫn đầy sức lực, nơi đáy mắt bà ta thấp thoáng nét cười: “ chịu đến đưa tiễn ai gia thực là hiếm có, chỉ đáng thương cho Vịnh Nhi của ai gia.”

   Lệnh Viên bất giác ngây người nhưng hề trốn chạy, ánh mắt nhìn liêu Hiền thái phi chăm chú, nàng thấp giọng hỏi: “Thái phi hận ta ?”

   Liêu Hiền thái phi nở nụ cười thư thái: “Hận? Ta thương hại . Thái hậu phát điên, còn có Hoàng thượng tận hiếu. Ai gia sống đến ngày hôm nay, dù gì cũng có quãng thời gia hạnh phúc được con ngoan hầu hạ. Còn sao? Ai gia hôm nay còn có đưa tiễn, nhưng ngày sau, liệu có ai đưa tiễn ? thể trở thành thái hậu, càng thể trở thành thái hoàng thái hậu. Ta thương hại , thương hại ...”

   Bà khẽ lẩm bẩm, bàn tay nắm tay Lệnh Viên nhậm rãi buông ra, trong cặp mắt kia chẳng còn sức sống, cứ thế ngẩn ngơ nhìn lên đỉnh màn.

   Tố Tuyết thấy Lệnh Viên ra, vội vàng bước tới, hỏi: “Thái phi có đồng ý gọi thái y tới xem bệnh ạ?”

   Tà váy dài thướt tha bậc thềm đá xanh, Lệnh Viên nghe vậy chỉ hờ hững trả lời: “ cần gọi nữa, hãy chuẩn bị hậu .” Nàng chưa từng khuyên câu nào, đối với người lòng muốn chết, điều nàng có thể làm được chính là giúp người đó đạt được mục đích.

   Ngày đầu năm mới, băng tuyết tan chảy, ánh mặt trời trải khắp nơi nơi. Bên hồ Thái Dịch, khí tràn ngập mùi thoang thoảng của nước hồ. rời khỏi Bắc Tam Sở đoạn rất xa, Tịch vẫn kìm được, lén ngoảng đầu lại nhìn, thị vẫn còn nhớ ánh mắt đầy oán hận của Tố Tuyết khi nhìn mình và Đại trưởng công chúa rời khỏi đó.

   Công chúa thể khuyên được, nhất định là vì Thái phi gì đó, nhưng Công chúa vốn là người cao ngạo, xưa nay chưa từng giải thích điều gì.

   Tịch thầm thở dài tiếng.

   Khi trở về, Lệnh Viên lại tiện đường đến thăm Hoàng trưởng tử. Vết thương trán Chiêu Nhi lành hẳn, khuôn mặt Lệnh Viên cũng xuất nụ cười hiếm có.

   Đoan phi lại có vẻ buồn bã, đơn. Trong lòng Lệnh Viên hiểu , có điều cũng thể khuyên được nàng ta. Tuy thân phận nàng cao hơn Đoan phi bậc, nhưng tuổi tác lại chỉ xấp xỉ nhau, trong chuyện này thực chẳng thể ra vẻ trưởng bối.

   Ngồi lại lát rồi nàng về cung.

   độ ban trưa, mặt trời chói chang, những tia sáng chiếu thẳng xuống người khiến nàng dần cảm thấy nóng.

   Trong cung Thịnh Diên, cửa lớn khép hờ, đám cung nữ lặng lẽ đứng hầu hai bên.

   Ánh mắt điềm đạm bất giác ngây ra, Lệnh Viên nhìn thấy Trung thường thị Vương Đức Hỷ quay người lại. nhìn thấy nàng, vội vàng chạy tới, quỳ xuống, : “Nô tài xin thỉnh Công chúa .”

   “Hoàng thượng đến à?” Ánh mắt Lệnh Viên chưa từng thu lại, vẫn hờ hững nhìn vào cánh cửa khép hờ. Ánh mặt trời xuyên qua dãy hành lang được chạm trổ tinh tế chiếu xuống cánh cửa, in vào đó muôn vàn hình ảnh khác nhau.

   Vương Đức Hỷ gật đầu, đáp: “Vâng, Hoàng thượng ở trong chờ Công chúa.”

   Tịch khỏi kinh ngạc, nghĩ xem Hoàng thượng tới đây làm gì bóng dáng người trước mặt đẩy cửa vào, mùi hương khinh la thoang thoảng theo đó dần biến mất. Tịch thoáng ngẩn người, dám vào theo.

   Những bức rèm ngăn cách nơi này với trần thế náo nhiệt bên ngoài, chiếc sạp gấm phía sau rèm, Thiếu đế mặc bộ quần áo trắng muốt, ngồi tựa vào thành sạp, tay trái còn cầm cuốn sách, ống tay áo rộng buông thõng bên. Ánh mặt trời từ ngoài cửa sổ chiếu lên thân thể y.

   Tiếng va chạm “tinh tang” khẽ vang lên từ bức rèm châu, đôi hàng lông mi của y hơi động đậy, cặp mắt thoáng ngước lên, liền nhìn thấy Lệnh Viên bước vào.

   Y lập tức ngồi thẳng dậy, đặt cuốn sách trong tay sang bên, nhàng cất tiếng: “ khiến trẫm đợi lâu quá.” Nụ cười của y đầy vẻ điềm nhiên, y hỏi xem vừa rồi nàng đâu.

   Bắc Tan Sở hay cung Túc Dương của Đoan phi, đều là nơi y thích đến.

   “Sao Hoàng thượng lại tới đây?” Hôm nay bộ dạng của y thoáng chút uể oải, xem ra phải đến vì chính . Lệnh Viên bước tới, ngồi xuống chiếc ghế rộng làm bằng gỗ trầm, khẽ cất tiếng hỏi.

   Cặp mắt y trong veo, lấp lánh, nơi khóe miệng thấp thoáng nét cười, ngón tay mảnh khảnh chỉ về phía bên cạnh, rồi mới cười, : “Trẫm vừa có món bảo bối, thầm đoán chắc thích nên tiện đường đến đây mượn hoa dâng Phật.”

   Ánh mắt nàng nhìn theo hướng y chỉ, qua bức rèm châu, thấy có chiếc hộp làm bằng gỗ tử đàn nằm lặng lẽ bàn.

   Thế Huyền đứng dậy tới, nhàng gạt cái móc màu đồng cổ chiếc hộp, mùi hương thanh khiết lan tỏa khắp phòng, bên trong là chiếc quạt tròn. Nhìn kỹ, chiếc quạt này giống quạt thường, mặt quạt long lanh, trơn bóng, hình vẽ quạt sống động như . Đầu ngón tay nhàng lướt qua, cảm giác mát rượi, mềm mại như tơ bạc.

   Lệnh Viên bất giác thốt lên: “Quạt Cung?”

   Quạt Cung còn được gọi là quạt cánh ve, nổi tiếng vì nó mỏng như cánh ve. Mặt quạt rất mỏng, được làm thành từ những sợi trúc mảnh như sợi tóc. Cầm quạt tay, có mùi lá trúc thanh nhã, tựa như tạo vật của trời cao. Các trình tự chế tác nó cực kỳ phức tạp, cao nhân làm quạt trong vòng năm cũng chỉ có thể làm được , hai chiếc mà thôi, cho nên ngàn vàng khó mua được.

   Thiếu đế cất tiếng cười sảng khoái, đưa quạt cho nàng, nhàng : “ thực có con mắt tinh tường.”

   Phần cán quạt làm bằng ngà voi toát ra cảm giác mát rượi, những sợi tua tinh tế phía dưới quấn lấy đầu ngón tay, Lệnh Viên khẽ bật cười: “Ta quen dùng quạt tròn, tặng cho ta thứ đồ quý báu như vậy, chẳng phải quá lãng phí hay sao? Tôn Chiêu nghi là người thích quạt, vậy sao Hoàng thượng lại nghĩ đến ta thế này?”

   Ống tay áo gấm phất , Thế Huyền lại ngồi xuống, nơi đáy mắt chẳng thấy có chút vui, vẫn cười tươi, : “Quạt đẹp với giai nhân. Nàng ta so với sao được.”

   Lệnh Viên nở nụ cười ôn hòa, định mở miệng lần nữa, chợt nghe thấy giọng của Vương Đức Hỷ bên ngoài: “Hoàng thượng, thái y viện cho người tới hỏi, thuốc hôm nay vẫn đưa tới điện Tuyên Thất chứ ạ?”

   Lệnh Viên biết Triệu Hổ phải uống thuốc quanh năm, chỉ ngờ thứ thuốc đó lại khó ngửi như vậy. Nước thuốc màu nâu nằm lặng lẽ trong chiếc chén ngọc, cung nữ cẩn thận bưng tới cho y. Y cũng chẳng thèm liếc nhìn, nín thở rồi ngẩng đầu uống cạn.

   Lệnh Viên kìm được, hỏi: “Sao chuẩn bị chút mứt kẹo cho Hoàng thượng ?”

   Trung thường thị còn chưa kịp lên tiếng nghe Thế Huyền cười, : “Trẫm đâu phải trẻ con ba tuổi, chuẩn bị mứt kẹo làm gì.” Y đặt chén thuốc sang bên, đưa tay đón chiếc khăn gấm cung nữ dâng, lau chút thuốc dính bên khóe miệng. Đôi hàng lông mày hơi cau lại khẽ dãn ra, rồi y sang chuyện khác: “Tết Thượng nguyên sắp tới (tết nguyên tiêu), dân gian luôn có hội đèn, nhưng ở trong cung lại rất bí bách. Trẫm định năm nay để cho đám người dưới làm ít hoa đăng treo trong ngự hoa viên, hẳn rất tưng bừng, náo nhiệt.”

   Lệnh Viên khẽ gật đầu: “Hoàng thượng sao cứ làm vậy, để ta sai người chuẩn bị.”

   Cặp mắt y trong veo, lấp lánh, cười như đứa trẻ.

   Đêm tết Thượng nguyên, trong cung, ngoài thành đều rất náo nhiệt.

   Đèn hoa treo khắp chốn, nơi nơi đều tràn ngập ánh sáng ôn hòa, tòa cung điện nguy nga giữa hoàng cung rộng lớn như muốn bay đến tận trời cao.

   Bắc Hán sùng bái nhất hai màu đỏ, đen, tiếp đến là màu vàng. Thiếu đế mặc chiếc áo bào có hai màu đen, đỏ thêu hình rồng vờn mây, bên hông đeo miếng ngọc Hoa Điền rất đẹp, mỗi bước miếng ngọc lại đung đưa, phát ra những thanh trong trẻo.

   Lệnh Viên bất giác ngây người, trước mắt nàng như lại xuất miếng ngọc quyết mà Tiên hoàng ban tặng. Nàng gần như quên, từ rất lâu rồi, nó được nàng tặng cho Bùi Vô Song.

   Bùi Vô Song...

   từ lâu, nàng nghĩ đến hay nhắc đến cái tên này. Đêm đó, rượu trong chén trong veo, lóng lánh, người trong phòng tựa bậc trích tiên, còn cả nụ hôn nóng bỏng như lửa kia nữa... Tất cả đều giống giấc mộng Nam Kha, nàng tự ép mình phải quên bằng hết.

   Trong ngự hoa viên vang nên những tiếng cười vui vẻ của đám phi tần. Lệnh Viên dừng chân ngắm nhìn, Thiếu đế ôm mỹ nữ, rồi cúi đầu điều gì đó. Vì ở cách xa nên nàng chẳng thể nghe , có điều, nàng vẫn thấy được nụ cười khóe môi Thiếu đế.

   Hội hoa đăng vô cùng náo nhiệt, nhưng thấy Dương phi xuất .

   Các phi tần như chẳng hề hay biết, chỉ chú ý tới những câu đố đèn, ai nấy đều cố sức giải, mong giành hạng nhất, để nhận được nụ cười của kẻ quân vương.

   Mùa đông còn chưa qua hẳn, trong ngự hoa viên, chỉ có khóm trúc là trổ ra những cành xanh biếc đầy ngạo nghễ. Lệnh Viên đưa tay bẻ cành trúc , lá trúc xanh biếc quét qua lòng bàn tay, trong bầu khí lạnh lẽo thoảng qua mùi thơm của lá trúc, tựa như cây quạt Cung quý báu mà ngày đó Thế Huyền tặng nàng, mùi hương thanh khiết, bồng bềnh khiến lòng người đắm say.

   Ánh trăng lạnh lẽo như bạch ngọc, bóng người nôn nóng chạy tới.

   Giữa huyên náo chợt vang lên tiếng gọi: “Công chúa .”

   Lệnh Viên cau mày ngoảnh đầu nhìn lại, thấy Tịch vừa chạy vừa thở hổn hển, trán lấm tấm mồ hôi. Nơi đáy mắt tràn đầy vẻ sợ hãi, thị đưa tay nắm chặt ống tay áo của Lệnh Viên , giọng run rẩy: “Công chúa , hay rồi, người mau cứu Ngọc Trì, Dương phi nương nương muốn đánh chết Ngọc Trì.”

   Giọng nôn nóng của Tịch vang lên trong gió cùng huyên náo xung quanh, Lệnh Viên tưởng mình nghe nhầm, lập tức hỏi lại: “Em vừa gì?”

   Sắc mặt Tịch trắng bệch, vội quỳ xuống, : “Công chúa , người mau thôi, nếu kịp mất.”

   Lúc này Lệnh Viên mới tỉnh táo trở lại, nàng đưa mắt nhìn về phía nam tử được mọi người vây quanh, thoáng ngẩn người, sau đó cất bước nhanh về phía cung Nghi Tuyết. Tịch hoang mang bò dậy, vừa lau nước mắt vừa vội vã cất bước theo sau.

   Bóng dáng vừa rồi còn lặng lẽ đứng bên khóm trúc biến mất, Thiếu đế đưa mắt nhìn quanh vẫn chẳng thấy nữ tử trong bộ đồ sang trọng kia đâu. Cặp mắt y hơi nheo lại, vẫy tay ra hiệu cho Trung thường thị lại gần.

   Trung thường thị tỏ ra rất lúng túng, ấp úng hồi lâu rồi mới thấp giọng : “Vừa rồi nô tài nghe Tịch nương , hình như... Dương phi nương nương trách phạt Ngọc Trì nương, nên Công chúa mới... xem thế nào.”

   Trái tin Thế Huyền bỗng trầm hẳn xuống, rồi y đứng bật dậy, trầm giọng : “Chuyện xảy ra lúc nào?”

   “Ngay vừa rồi... Hoàng... Hoàng thượng ...” Trung thường thị lo lắng . Thiếu đế đẩy mỹ nhân trong lòng ra rồi thẳng, để lại các phi tần ngẩn ngơ nhìn nhau, chẳng biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Chỉ có Đoan phi là đứng đó, ngẩn ngơ nhìn theo bóng dáng cao gầy của Thiếu đế. Dương phi có được biết bao nhiêu thứ mà nàng chưa từng có và cũng thể có, như tình của Hoàng thượng , đứa con mà Hoàng thượng mong chờ, nhưng nàng ta vẫn chưa thỏa mãn, còn chọc giận Đại trưởng công chúa. Đoan phi cúi đầu, ánh mắt dừng ngón tay trắng như bạch ngọc, bên khóe miệng thoáng nét cười lạnh lùng. Nàng yên phận giữ mình, tranh giành với ai, nhưng cũng vui lòng đứng bên xem vở kịch thú vị này.

   Mặt trăng treo giữa bầu trời đêm trong vắt, tòa cung điện ngu nga tắm mình trong làn ánh sáng màu trắng bạc. Trong cung, những bóng người lại tất bật vô cùng.

   Hôm nay là tết Thượng nguyên, trong cung đèn đuốc sáng trưng, soi ba chữ lớn “Cung Nghi Tuyết” đầy khí thế.

   Dưới ánh đèn đung đưa, bóng dáng yểu điệu của Dương phi như tan trong buổi đêm hữu tình, khuôn mặt dịu dàng thường ngày giờ lại lạnh lùng hơn tuyết. Cặp mắt nàng ta lo lắng nhìn về phía bóng người vội vã chạy tới, thấy là gã thái giám trong cung của mình, trái tim đập thình thịch cuối cùng cũng dần bình thường trở lại.

   Trong sân còn vang lên tiếng kêu gào thảm thiết của nữ tử. Mái tóc đen dài sổ tung, những ngón tay thuôn nhuốm đầy máu, toàn thân ướt đẫm mồ hôi, bộ quần áo mỏng dính sát vào da thịt, Ngọc Trì ngã nhào đất lạnh, hề động đậy.

   Thích ma ma ngừng lại, run rẩy đưa mắt nhìn về phía Dương phi: “Nương nương , con tiện tỳ này ngất rồi, nhưng vẫn chịu nhận tội.”

   “Đánh.”

   tiết ngắn gọn và mạnh mẽ ấy được thốt ra từ miệng Dương phi, móng tay nàng ta cắm sâu vào da thịt, vầng trán lấm tấm mồ hôi, nơi đáy mắt sao giấu được nét hoảng loạn.

   Thích ma ma hơi ngẩn người, Dương phi xưa nay luôn dịu dàng, đối đái với người dưới cũng rất nhã nhặn, cho dù người dưới có phạm lỗi cũng chưa từng thế này...

   Ánh mắt Thích ma ma dừng lại người Ngọc Trì, tuy là dùng hình để ép Ngọc Trì nhận tội, nhưng Dương phi ràng nổi sát tâm. Toàn thân Thích ma ma run rẩy, bàn tay cầm cây roi  màu đỏ cũng bất giác run theo. Nhát roi này mà đánh xuống, tấm thân yếu ớt kia e là chịu đựng thêm được nữa. Nhưng dù Ngọc Trì có phạm phải nỗi lầm lớn thế nào, thị cũng là người của Đại trưởng công chúa.

   Đại trưởng công chúa ...

   Sắc mặt Thích ma ma bống trở lên trắng bệch, tận đáy lòng thoáng vô vàn tâm tư, hoàn toàn bao trùm lên trái tim bà.

   Dưới ánh trăng, tấm thân phượng hoàng cao quý thoáng thoáng sau bộ cung trang lộng lẫy. Lòng bàn tay Thích ma ma lấm tấm mồ hôi, Dương phi ỷ rằng mình mang thai, định trực tiếp đối đầu với Đại trưởng công chúa ư?

   “Ngươi còn ngây ra đó làm gì?”

   Dương phi hờ hững nhắc nhở, đáy mắt tràn ngập sát khí, tất cả đều lọt vào mắt Thích ma ma. Trái tim ngừng run rẩy, bà ta nghiến chặt hàm răng, giơ cao cây roi chuẩn bị đánh.

   “Khoan .”

   tiếng quát lạnh lùng vang lên, xé tan bầu trời đêm lạnh lẽo.

   Tất cả đều nhìn về hướng phát ra thanh ấy, thấy Đại trưởng công chúa từ giữa hành lang u tối bước ra, khuôn mặt diễm lệ chẳng có lấy nét cười. Bộ đồ gắm bước tới kèm theo làn gió lạnh, dưới ánh trăng dịu quả thực bắt mắt vô cùng.

   Tịch khóc òa, vội vàng chạy tới, quỳ bên cạnh Ngọc Trì mà chẳng biết nên làm như thế nào.

   Thích ma ma cảm thấy sống lưng lạnh ngắt, sợ hãi đến nỗi vội vàng vứt cây roi trong tay sang bên rồi cùng đám hạ nhân đứng xung quanh quỳ xuống hành lễ.

   Dương phi đột ngột lùi về phía sau bước, bàn tay trong ống tay áo rộng nắm chặt, nét hoang mang vốn sâu nơi đáy mắt dần lan tỏa, cặp mắt mỹ lệ nhìn đăm đăm vào Lệnh Viên chớp, bên trong tràn đầy vẻ khó tin.

   phải đêm nay Hoàng thượng cùng Đại trưởng công chúa đều tới ngự hoa viên ngắm hoa đăng ư? Sao lại... sao lại...

   Bước lên phía trước bước, ngọn đèn lồng trong tay cung nữ tỏa ra những tia sáng dịu . Lệnh Viên lạnh lùng đưa mắt nhìn qua, trái tim nàng vẫn đau nhói. Trước mắt nàng dường như lại xuất nụ cười dịu dàng của Phò mã, và cảcảnh tượng ngày đó Phò mã ngã trong phòng, mũi, miệng và quần áo, khắp nơi đều là máu.

   Dương phi thấy Đại trưởng công chúa ngẩn ngơ đứng đó, gì, toàn thân nàng ta liền run rẩy, nhưng rồi vẫn lấy hết can đảm : “Cung nữ Ngọc Trí ăn trộm chiếc vòng ngọc phỉ thúy của thần thiếp, tội thể tha, thần thiếp chỉ thay Công chúa dạy dỗ thị.”

   Tịch giận dữ ngẳng lên, nhưng vì thân phận nên thể phản bác lại.

   Lệnh Viên lẳng lặng bước tới, đưa chân đá bay cây roi mặt đất, cười lạnh lùng, : “Ngọc Trí là người của bản cung, đâu đến lượt ngươi dạy dỗ.” Lần trước là Công chúa Vĩnh Huy, lần này là Ngọc Trí, ả nữ nhân này rốt cuộc muốn gây chuyện đến bao giờ? Nàng niệm tình ả là tiểu muội của Dương Ngự Thừa nên mới tay, xem ra nàng quá mềm lòng rồi.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13
   Beta : yuki
   Giữa màn đêm tĩnh lặng tràn ngập cơn phẫn nộ của nàng.

   Sắc mặt Dương phi trở nên trắng bệch, các phi tần trong cung chưa ai từng thấy Đại trưởng công chúa tức giận thế này. Trước đây, Dương phi cũng chỉ được nghe Công chúa Vĩnh Huy kể, khi Thái hoàng thái hậu qua đời, triều đình rúng động, Đại trưởng công chúa từng dùng thủ đoạn cứng rắn để chấp chính, nên sau này người nào dám tùy tiện chưa “”. Nhưng ở hậu cung, đây mới là lần đầu tiên.

   Lần nàng thay ca ca cầu thân Tứ Công chúa , cái tát mà Đại trưởng công chúa đánh lên mặt nàng chẳng qua chỉ là khinh miệt và chế giễu, còn lần này, trong cặp mắt phượng kia lại chứa đựng cơn phẫn nộ lớn bằng trời.

   Có lẽ Dương phi chưa từng nghĩ rằng, người có thể chọc giận Đại trưởng công chúa lại chính là mình.

   Đám cung nữ đều quỳ dưới đất, ai dám ngẩng lên.

   Lúc này, Dương phi tỏ ra hoảng hốt như lần ở cung Thịnh Diên, nàng ta hít hơi sâu, thản nhiên bước lên phía trước bước. Lệnh Viên hơi cau mày, muốn tránh sang bên, chợt thấy ống tay áo Dương phi vung tới, bàn tay nắm lấy cánh tay Lệnh Viên.

   Tịch kêu lên tiếng, trơ mắt nhìn Dương phi ghé sát vào người Đại trưởng công chúa , gì đó. Lệnh Viên vẫn tỏ ra hờ hững, cặp mắt đen láy, ánh mắt thoáng lướt qua Tịch rồi dừng lại người nữ tử nằm dưới đất.

   “... Chuyện này có liên quan tới danh dự của Công chúa , hôm nay thị ăn trộm đồ của thần thiếp, ngày khác có thể là đồ vật quý của Công chúa.” Giọng Dương phi như run rẩy, ràng nàng ta cũng cảm thấy sợ hãi, nhưng vẫn rất ràng, đến Tịch ngồi dưới đất cũng có thể nghe thấy được: “Chuyện này, nhân dịp...”

   “Dương Thượng Tuyết.” Đại trưởng công chúa mặt lạnh như băng, gọi thẳng tên của Dương phi. cơn giận dữ lan tỏa khắp xung quanh, thần sắc Lệnh Viên rất lạnh lùng, trong cặp mắt lạnh băng tràn ngập căm hận thấu xương.

   Nơi đáy mắt thoáng tia lạnh lẽo, ràng nàng tin.

   Dương phi nhìn đăm đăm vào khuôn mặt của Lệnh Viên , lạnh nhạt ấy khiến nàng ta tràn ngập sợ hãi.

   Lúc này, bình tĩnh giả tạo của Dương phi bị nỗi sợ hãi đánh tan, cơ thể Dương phi trở nên mềm nhũn, suýt ngã xuống đất. May mà có ả cung nữ bên cạnh kịp thời bò dậy, đỡ lấy.

   Lệnh Viên chẳng buồn nhìn nàng ta, trầm giọng : “Người đâu, đưa Ngọc Trí về cung Thịnh Diên.”

   Đại trưởng công chúa vừa dứt lời, lập tức có mấy cung nữ chạy lên, vội vã khiêng Ngọc Trí hôn mê rời khỏi cung Nghi Tuyết. Khi Tịch bám theo sau, chợt nhìn thấy trước mắt xuất bóng người màu đỏ, thị khỏi giật mình, hô lên: “Hoàng thượng .”

   Lệnh Viên chẳng quay người, ánh mắt vẫn nhìn khuôn mặt trắng bệch của Dương phi , thầm nghĩ, biết Thiếu đế nhìn thấy ái phi của mình thành ra thế này gì với nàng. ngờ, giữa màn đêm lạnh, giọng của y tuy yếu ớt nhưng lại rất ràng: “Tuyên triệu thái y.”

   Mấy ngòn tay thon dài nắm chặt chiếc khăn tay, Lệnh Viên rốt cuộc cũng rung động, những lời tranh cãi chuẩn bị sẵn đành giữ lại trong lòng. Nàng còn chưa kịp quay người, phía sau vang lên tiếng bước chân, mùi long diên hương thoang thoảng. Sắc mặt Thiếu đế lạnh lùng, bước chân lên bậc thềm đá, thẳng vào trong điện.

   Dương phi ngẩn ngơ theo sau, khẽ đưa tay gạt bức rèm. Lúc này, toàn thân nàng ta mềm nhũn, nhất thời thể đứng vững, ngã nhào xuống đất.

   “Trẫm thế nào?”

   Giọng của Thiếu đế vẫn yếu ớt, nhưng xen lẫn tia tức giận.

   Dương phi run rẩy, khóe miệng khẽ động đậy nhưng thốt ra được tiếng nào. Thiếu đế bắt Tụng Ngọc làm cung nữ giặt quần áo, sai cung nữ Ngọc Trí của Đại trưởng công chúa tới cung Nghi Tuyết hầu hạ, đều vì muốn long thai trong bụng nàng ra gặp điều gì bất trắc.

   Thiếu đế cũng từng từng câu, từng chữ với nàng ta: “Đừng động đến Thẩm Ngọc Trí.”

   Cánh tay chống mặt đất ngừng run rẩy, căn phòng ấm áp, nhưng lúc này, Dương phi lại cảm thấy lạnh giá vô cùng.  Thiếu đế vẫn quay lưng về phía nàng ta, nhưng nàng ta dường như có thể nhìn thấy cặp mắt lạnh lẽo kia, cùng với khuôn mặt lạnh lùng đến cực điểm.

   “Hoàng thượng ...”

   tiếng gọi khẽ thốt ra trong kẽ răng, nàng nhìn thấy Thiếu đế bỗng nhiên quay người, đưa tay cầm chén trà chiếc bàn bên cạnh, đập mạnh xuống đất khiến những mảnh sứ vụn bắn tứ phía. Dương phi kêu lên thất thanh, nhưng toàn thân mềm nhũn, chẳng đủ sức để lùi lại phía sau.

   Đáy mắt Thiếu đế tràn ngập vẻ lạnh lùng, y khom người, đưa tay nâng chiếc cằm thon của nữ tử mặt đất. Thiếu đế mở miệng, nhưng trong hờ hững còn mang theo mấy phần lạnh lẽo, u: “Rốt cuộc nàng sợ cái gì?”

   Sợ cái gì...

   Cặp mắt Dương phi mở to hết cỡ.

   Nàng sợ chết.

   Nàng sợ mất độc sủng.

   Nàng sợ mất cuộc sống phú quý, vinh hoa.

   Nàng lại càng sợ...

   Sợ mất y.

   Ánh mắt sợ hãi, bất an dừng lại những mảnh sứ vỡ bên cạnh, sắc mặt Dương phi trở nên tái nhợt, may mắn quả nhiên thể dài lâu. Nàng ta hận đêm nay mình ra tay nhanh hơn chút. Chỉ là, Hoàng thượng nổi giận, rốt cuộc vì Đại trưởng công chúa , hay là...

   Trái tim nàng ta trở nên loạn nhịp, dám suy nghĩ gì nữa.

   Bức rèm châu khẽ đung đưa, cung nữ lần lượt bưng hai chậu nước nhuốm đầy máu ra ngoài. Tịch lo lắng liếc nhìn, chỉ thấy trong phòng có vô số những bóng người hỗn loạn.

   Sắc mặt Lệnh Viên uể oải, thân hình tha thướt đứng dưới ánh đèn. Nàng hơi phất ống tay áo, cuối cùng vẫn ngồi xuống.

   Tịch cắn chặt môi dưới, kìm được bước tới, hỏi: “Vừa rồi... Dương phi nương nương gì với Công chúa vậy ạ?” Giọng thị rất , từ sau lần ở Bùi phủ, thị chuyện càng ngày càng to gan hơn. Công chúa đúng là làm hư thị rồi. Trong lòng Tịch cười khổ, ánh mắt vẫn nhìn chăm chú vào cặp mắt hơi cụp xuống của Lệnh Viên.

   Ánh đèn lưu ly chiếu lên bên khuôn mặt tuyệt mỹ của Lệnh Viên, nàng còn chưa trả lời, Tịch lại vội vàng : “Công chúa tin Ngọc Trí trộm cái vòng ngọc đó chứ?”

   Rốt cuộc câu ấy cũng khiến Lệnh Viên rung động, nàng hơi cau mày, nhàng : “Sao ta có thể tin được.”

   Tịch thầm thở phào, thị và Ngọc Trí tuy là cung nữ, nhưng theo Đại trưởng công chúa lâu, có bảo bối gì mà chưa từng thấy? Đặc biệt là Ngọc Trí, thường ngày được Công chúa thương như chị em ruột, dù thế nào nàng ta cũng chẳng cần ăn trộm vòng ngọc của Dương phi .   Tịch chỉ nghĩ Dương phi thực quá ngu ngốc, dối cũng biết lựa tình hình.

   Qua giờ Tí, người ngoài đều lui .

   Ngọc Trí vẫn hôn mê, Tịch vào thăm rất nhiều lần, còn Đại trưởng công chúa vẫn ngồi im lặng bên ngoài bức rèm, chẳng hề động đậy.

   sân ở cung Nghi Tuyết, từng giọt đỏ tươi như ngừng thấm vào trái tim nàng.

   Nàng thực sợ.

   “Công chúa yên tâm, thái y Ngọc Trí chỉ bị thương ở ngón tay, nghỉ ngơi thời gian là có thể lành lại.” Tịch nhàng an ủi, lại nghĩ đến việc Dương phi có thai, thể trách phạt, đành để Ngọc Trí phải chịu tội oan phen, trong lòng thị thầm tức giận, kìm được lại tiếp: “Ngọc Trí hết lòng hầu hạ như vậy mà Dương phi vẫn chẳng chịu buông tha, lương tâm của ta đúng là bị chó ăn mất rồi. Mang thai rồng ghê gớm lắm sao?”

   Tịch chẳng hề sợ hãi, nếu phải ở trước mặt Lệnh Viên , thị tất nhiên dám những lời này. Thị tin rằng, tâm trạng của Công chúa lúc này cũng giống mình, cho nên năng có phần tùy tiện.

   Người bên ngoài vào báo Đoan phi tới, nhưng Lệnh Viên gặp.

   “Nương nương, người xem, chuyện đêm nay chẳng lẽ lại kết thúc như vậy hay sao?” Ở cửa cung Thịnh Diên, hai bóng người chậm rãi bước , cung nữ Kiền Nhi của Đoan phi cau mày : “Dương phi kiêu căng, ngang ngược như vậy, sớm muộn ...”

   “Kiền Nhi.” Nơi đáy mắt Đoan phi thoáng qua tầng sương mỏng, nàng dám nghe những lời chẳng lành tiếp theo.

   Kiền Nhi khẽ “dạ” tiếng, lại thêm quãng nữa, cách cung Thịnh Diên đoạn khá xa, Kiền Nhi mới đánh bạo, khẽ : “Đêm nay ai cũng muốn xem vở kịch hay, ngờ cuối cùng lại thành ra xem trò cười của Đại trưởng công chúa.”

   Vừa dứt lời, Đoan phi xưa nay luôn yếu đuối trầm mặt xuống, giọng cũng trở nên lạnh lùng: “ ai có thể xem trò cười của Đại trưởng công chúa cả.” Đến Hoàng thượng cũng thể, Dương phi nhoi lại càng thể. Bàn tay nắm chặt chiếc khăn lụa của Đoan phi hơi run rẩy, nàng và Chiêu Nhi nhất định phải dựa vào Đại trưởng công chúa mới có thể ở người khác, đối với nàng, Đại trưởng công chúa chính là bầu trời, là tất cả. Nàng cho người khác bôi nhọ Đại trưởng công chúa , bởi vì, ngoài Đại trưởng công chúa ra, nàng chẳng có thứ gì khác.

   “Nô tì đáng chết.” Ả cung nữ vội quỳ xuống, giơ tay tự tát cái mạnh vào mặt mình.

   Cơn mưa rả rích suốt đêm đến tận khi trời sáng. bầu trời, mây đen tan hết, vầng thái dương soi xuống những tia sáng ấm áp, nhàng. Đêm kinh hoàng dịp tết Thượng nguyên bị gió xuân thổi tan.

   Mùa đông đằng đẵng cuối cùng cũng trôi qua, từng làn gió xuân ấm áp thổi tới, giữa đất trời, khắp nơi đều ngập tràn ý xuân.

   Thời gian này, Đại trưởng công chúa đặc biệt ân chuẩn cho Ngọc Trí được nghỉ ngơi trong phòng, còn lệnh cho cung nữ ở bên hầu hạ.

   Từ cung Nghi Tuyết có tin tức gì truyền tới, Thiếu đế cũng chưa từng giải thích lấy câu. Chuyện Dương phi kiêu căng, ngang ngược như chưa từng xuất , nhưng tất cả liệu có chấm dứt trong lặng lẽ như vậy ?

   ô cửa sổ trổ hoa ánh lên hai bóng hình tha thướt, làn gió thổi vào khiến bức màn hơi lay động.

   Ngọc Trí cúi đầu trầm tư, sau đó cười, : “Đừng làm Công chúa phải khó xử vì chuyện này nữa, dù sao cũng qua rồi, phải ta vẫn bình yên sao?” Nghỉ ngơi hơn tháng, mấy ngón tay bị thương vẫn chưa thoải mái lắm. Ngọc Trí khẽ lắm tay Tịch , ngước lên, nở nụ cười rạng rỡ.

   Nơi đáy mắt Tịch thoáng qua xót xa, thị cẩn thận nắm tay Ngọc Trí: “Muội nuốt nổi cơn giận này, nếu phải Công chúa tới kịp biết chuyện gì xảy ra.”

   Tịch xưa nay luôn năng thẳng thắn, thị cắn chặt hàm răng, vẻ căm hận ra khuôn mặt. Ngọc Trí lại cúi gằm, trong mắt thấp thoáng hối hận và đau thương.

   Hai người gì thêm, bốn phía lại chìm vào tĩnh lặng.

   Buổi chiều hôm đó, Bắc Tam Sở truyền tới tin tức, Liêu Hiền thái phi qua đời.

   Lệnh Viên nghe Tịch bẩm báo, sắc mặt chẳng hề thay đổi. Hôm đó, khi gặp mặt, nàng biết thời gian của Liêu Hiền thái phi chẳng còn nhiều, gắng gượng được hơn tháng hẳn là cực hạn.

   Tịch càm ràm hồi lâu, chợt nghe Lệnh Viên cất tiếng hờ hững: “Hoàng thượng biết tin chưa?”

   Tịch hơi ngẩn người, vội vã gật đầu.

   Bên cạnh hành lang, những mầm cỏ non trồi lên phơi phới, mùi hương khinh la xen lẫn mùi cỏ xanh, phảng phất dưới ánh mặt trời ấm áp. Lệnh Viên thu lại ánh mắt, nhìn kỹ cuốn sách trong tay rồi : “ có chuyện gì lui ra .”

   Tịch hé miệng nhưng rốt cuộc gì, xem ra, Công chúa quan tâm việc hậu của Thái phi. Nhưng cũng chẳng có gì, chuyện này có quan Phụng thường lo liệu.

   So với Tứ Công chúa , tang lễ của Liêu Hiền thái phi đơn giản hơn nhiều, bây giờ bà chẳng còn con cái, cũng chẳng có gia tộc chống lưng. Đối với những người sống trong cung, chẳng qua chỉ là thiếu người ở Bắc Tam Sở mà thôi. Bắc Tam Sở xưa nay vốn hẻo lánh, nay lại càng liêu.

   Ba ngày sau, khi mặt trời sắp lặn, ráng chiều bao phủ khắp bầu trời phía tay, Tịch chợt nhìn thấy bóng người vội vã chạy ra từ vườn hoa phía sau cung Thịnh Diên. Tịch hoài nghi bước về phía trước, ngoặt qua bức tường, chỉ thấy Ngọc Trí ngồi bậc thềm đá bên ngoài căn phòng, tay cầm cành nghênh xuân, thích thú ngắm hoa. Tịch dừng lại, bước tới hỏi khẽ: “Người vừa rồi là Tố Tuyết sao?”

   “Ai?” Ngọc Trí ngước lên, trong cặp mắt trong veo tràn đầy vẻ kinh ngạc.

   Tịch nhất thời nghẹn họng, cúi đầu nhìn cành hoa trong tay Ngọc Trí, bỗng nở nụ cười, tới ngồi xuống bên cạnh, thấp giọng : “Chắc là muội nhìn nhầm.”

   Ngọc Trí quấn cành hoa lên mấy đầu ngón tay, cúi đầu, buồn bực : “ nghỉ ngơi lâu như vậy rồi, Công chúa còn định nuôi nhốt ta đến bao giờ?”

   Tịch bật cười khúc khích, đưa tay dí lên trán Ngọc Trí, : “Cái gì mà nuôi nhốt chứ, tỷ có phải heo đâu.”

   Ngọc Trí lè lưỡi vẻ nghịch ngợm, trong khu vườn tràn ngập tiếng cười vui vẻ của hai người.

   Những ngón tay thon thả, trắng muốt khẽ với lấy chiếc ngự bào, rồi nhàng vén bức màn lên. Thế Huyền ung dung ngồi đó, Dương phi chậm rãi khoác lên cho y chiếc áo ngoài. Ánh sáng trong căn phòng chiếu lên khuôn mặt tuấn tú vô song kia, Dương phi ngẩn ngơ ngắm nhìn, sau đó bèn giọng : “Bây giờ vẫn còn sớm, sao Hoàng thượng ngủ thêm chút nữa?”

   Y khẽ “ừm” tiếng, vươn người đứng dậy, gọi cung nữ vào phòng hầu hạ.

   Lại có người vén rèm vào, bước chân nhàng, uyển chuyển, giọng : “Nương nương , đến giờ uống thuốc rồi.”

   Cặp mắt xinh đẹp nhìn tới, lại là thuốc an thai, trong lòng Dương phi trào lên cảm giác chán ghét, khuôn mặt thấp thoáng vẻ vui.

   Thiếu đế khép hờ đôi mắt, để mặc cung nữ hầu hạ rồi hờ hững : “Mau uống thuốc .”

   Những lời ngắn ngủi, thoáng chút mệt mỏi.

   Y sống được bao lâu phải uống thuốc trong thời gian dài chừng đó. Cuộc đời này y phải luôn bầu bạn với thuốc thang, cho nên, y ghét nhất người nào làm bộ làm tịch với thuốc.

   Đâu phải là độc, đắng có gì đáng sợ?

   Cung nữ cẩn thận chỉnh lại những sợi tua mũ, để chúng buông xuống hai bên vai Thiếu đế. Lúc này, Dương phi buồn bực uống thuốc, y liếc mắt nhìn qua, cuối cùng cũng nở nụ cười hài lòng.

   Bóng dáng Thiếu đế bước tới bên ngoài bức rèm, Dương phi muốn tiễn y nhưng vừa đưa tay vén rèm, bước được nửa bước, trong bụng quặn lên cơn đau dữ dội.

   Bên ngoài, bóng hình Thiếu đế trở nên mờ nhạt, trong phòng chợt vang lên những tiếng kêu kinh hãi của ả cung nữ.

   “Hoàng thượng , nương nương xảy ra chuyện rồi.”

   Tiếng hô của ả cung nữ còn chưa dứt, bóng người ra đến cửa vội vã quay trở vào.

   Bức rèm châu ngừng đung đưa, dưới làn ánh sáng lờ mờ, khuôn mặt Dương phi trở nên trắng bệch, những giọt mồ hôi tuôn đầy trán, dưới chiếc váy dài bỗng loang lổ những vết máu đỏ tươi.

   hàng thái y, y nữ nối đuôi nhau vào, phía sau mấy lớp rèm sa mỏng, tiếng rên rỉ đứt quãng của nữ tử ngừng vang lên. Thiếu đế vẫn mặc chiếc áo bào lúc trước, ngồi yên lặng bên ngoài bức rèm, khuôn mặt tuấn tú trầm khiến bầu khí ấm áp đầu xuân cũng trở nên lạnh đến thấu xương.

   Nửa canh giờ trôi qua, bức rèm châu ngăn cách hai căn phòng vẫn lặng im rủ xuống, chẳng hề lay động.

   tới giờ Mùi, ngoài cửa sổ biết từ lúc nào lại có gió thổi, mưa rơi, ánh mặt trời rạng rỡ lúc trước bị những đám mây u che khuất, từng làn gió lạnh mang theo những hạt mưa hắt vào hành lang. bóng người như hòa tan trong làn mưa bụi, hấp tấp chạy qua dãy hành lang dài, bước lên bậc thềm đá, lao thẳng vào trong tẩm điện.

   Tiếng bước chân vội vã đột nhiên dừng lại, Thiếu đế lạnh lùng đưa mắt nhìn, nơi đáy mắt nét dữ dằn.

   Người vừa tới là Trung thường thị Vương Đức Hỷ, còn chưa thôi thở dốc, cả cơ thể quỳ xuống, vội vàng : “Bẩm Hoàng thượng, thị vệ lục soát tìm thấy người trong cung Nghi Tuyết, phải là cung nữ trong cung Dương phi nương nương...”

   “Là ai?”

   Cả căn phòng chìm trong tĩnh lặng, khói hương vương vất, Đại trưởng công chúa nhìn chăm chú người vừa tới lạnh lùng cất tiếng hỏi.

   Đúng lúc Trương Thạch vừa từ phủ nội vụ tới đây, đường ngang qua cung Nghi Tuyết, nghe thấy tiếng huyên náo nên lại xem có chuyện gì. Vương Đức Hỷ thấy ả cung nữ hoảng hốt chạy ra, nhưng mới chạy được mấy bước bị Cấm vệ quân khống chế. Bọn họ chẳng năng gì, cứ thế lôi thị vào cung Nghi Tuyết.

   Trong lúc thị giãy giụa, Trương Thạch kịp nhìn khuôn mặt đầy vẻ hoảng loạn đó...

   “Thị nữ Tố Tuyết của Tứ Công chúa ngày trước.” Trương Thạch đưa tay lau mồ hôi, thấp giọng , ngay sau đó lại muốn giải thích điều gì: “Sau khi Tứ Công chúa qua đời, thị theo Liêu Hiền thái phi tới Bắc Tam Sở, phủ nội vụ điều thị qua ty Quảng trữ, đó cũng là nể mặt Tứ Công chúa qua đời nên mới giao cho thị công việc tốt...”

   Lệnh Viên ngẩn ngơ nghe bẩm báo, Tố Tuyết từng tới đâu phải điều nàng quan tâm.

   Tiếng mưa càng lúc càng lớn, có hạt mưa bay vào qua ô cửa sổ khép hờ.

   Nghe Hoàng thượng ở cung Nghi Tuyết, tức là việc xảy ra ngay trước mặt y...

   Lệnh Viên bỗng cảm thấy trái tim mình co thắt, : “Phái người tới cung Nghi Tuyết, có bất cứ tin tức gì phải lập tức quay về bẩm báo.”

   Trương Thạc vâng lời lui ra.

   Căn phòng lại lần nữa chìm vào tĩnh lặng, Tịch đứng hầu bên, khuôn mặt xinh đẹp trở nên trắng bệch. Những lời của Trương Thạch dường như ngừng vang vọng bên tai thị.

   Tố Tuyết, quả nhiên là Tố Tuyết.

   Hôm đó, thị thực nhìn nhầm.

   Bên ngoài điện, dường như có tiếng bước chân chỉnh tề tới gữa gió mưa. Hai bàn tay nắm chặt vào nhau của Tịch run lên dữ dội, trước mặt thị như lại xuất cảnh tượng bên ngoài Bắc Tam Sở ngày đó, Tố Tuyết cắn chặt răng, trong mắt là oán hận ngập tràn.

   Trong đáy mắt Tịch thoáng qua ngạc nhiên và hoảng sợ, thị vừa bước lên trước bước, định mở miệng bên ngoài cửa xuất bóng người cao lớn bước vào tẩm điện.

   Người vừa tới đứng bên ngoài tấm sa mỏng, : “Hoàng thượng mời Công chúa di giá đến cung Nghi Tuyết.”

   thanh vang dội như tiếng chuông đồng.

   Bên ngoài bức màn, loáng thoáng có thể nhìn thấy bộ đồ tím với những chiếc cúc bằng đồng, ràng là trang phục của Ngự tiền thị vệ.

   Tịch ngừng run rẩy. Đại trưởng công chúa mặc bộ đồ màu xanh biếc, đôi hàng lông mày hơi cau lại, nơi đáy mắt thoáng vẻ như hiểu ra...

   Trong bầu khí lạnh lẽo còn vương vất mùi máu tanh nồng, sắc mặt Dương phi trắng bệch, hơi thở yếu ớt, ngồi tựa lưng vào chiếc gối mềm. Cái bụng trở nên trống rỗng, đứa bé còn chưa ra đời chẳng còn nữa rồi. Ngón tay nàng ta hơi động đậy nhưng chẳng có sức mà đưa lên vuốt ve. Tuy giờ còn đau dữ dội như lúc trước nhưng lại có cơn đau dai dẳng tràn ngập trong lòng. Ở nơi đó, còn có nỗi căm hận.

   Tố Tuyết quỳ trước giường phượng, lúc này, dương như chẳng còn sợ hãi, nơi đáy mắt là nỗi căm hận ngập tràn, bên khóe miệng thấp thoáng nét cười khó tả, rồi thị chậm rãi ra từng chữ từng câu: “Nếu phải vì ích kỷ của Nương nương , Công chúa nhà ta tìm đến cái chết, Thái phi cũng uất ức mà qua đời. Tố Tuyết chỉ là kẻ nô tì, thân phận thấp kém, hèn mọn, may được Đại trưởng công chúa nâng đỡ... Nương nương ngàn lần nên đắc tội với Công chúa điện hạ, người ỷ có Hoàng thượng sủng ái, cho rằng có thể tay che trời sao?”

   Bức rèm châu sau lưng bỗng lay động, Tố Tuyết hờ hững quay đầu, tấm dung nhan kiều diễm ra trước mắt, Lệnh Viên chợt nghe thấy thị thất thanh kêu lên: “Công chúa , xin hãy cứu nô tì.”   Chương 14

   Tiếng kêu vang lên vô cùng thảm thiết, còn xen lẫn đắc ý.

   Dương phi gắng gượng, nhưng vẫn ngã xuống giường.

   Lệnh Viên vội vàng tới, bên ngoài gió mưa còn chưa tạnh, chiếc áo xanh biếc thấm nước mưa, mấy sợi tóc đen dính vào chiếc cổ trắng ngần. Trong mắt nàng hề có vẻ sợ hãi, mà ung dung ngoảng đầu nhìn Thiếu đế ngồi bên cạnh.

   Trong căn phòng u ám, chỉ có ngọn đèn lưu ly tỏa ra những tia sáng lờ mờ.

   Bên ngoài cửa sổ, mưa gió thét gào, thanh uyển chuyển mà vang vọng.

   Thế Huyền hơi cúi đầu, cặp mắt khép hờ, những ngón tay thon dài đặt lên vạt áo đầu gối. lát sau mới nghe y mỏi mệt : “Xem ra đắc tội với ít người, đến việc giáng họa cho người khác cũng có thể làm cách đường hoàng như vậy.”

   Y chẳng ngước mắt lên, Lệnh Viên nhìn sắc mặt y, nhưng lời của y lại khiến phòng tuyến tâm lý của nàng buông lỏng. Nàng khỏi vừa mừng vừa lo, ngờ y lại tin tưởng nàng.

   tin tưởng nàng.

   Nét vui mừng thoáng qua trong ánh mắt, mùi hương khinh la thanh nhã vương vất xung quanh, Lệnh Viên lạnh lùng liếc nhìn cung nữ quỳ dưới đất. Chuyện của Công chúa Vĩnh Huy và Dương phi chắc chắn thoát khỏi có mối liên quan, nhưng cung nữ bé như Tố Tuyết có thể nghĩ ra mưu kế mũi tên trúng hai đích như vậy hay sao?

   Sau tấm rèm sa khẽ đung đưa, khuôn mặt trắng bệch của Dương phi giữa những làn ánh sáng lờ mờ. Nàng ta hơi ngước mắt, liếc nhìn Đại trưởng công chúa , rồi lại nhìn Thiếu đế , những ngón tay thanh mảnh nắm chặt tà áo gấm, đôi môi nhợt nhạt bị cắn rách, mùi máu tanh chứa chan nỗi căm phẫn thể nào nuốt xuống.

   Hoàng thượng tin Đại trưởng công chúa ? Nhưng nàng ta tin được sao?

   Dương phi nhìn Lệnh Viên , trái tim bắt đầu hoảng loạn. Có lẽ Hoàng thượng cũng tin, chỉ là tin sao, lời của Tố Tuyết, Đại trưởng công chúa chỉ cần tìm lý do là có thể xóa tan hoài nghi. Dù sao Tố Tuyết cũng phải người của cung Thịnh Diên, hơn nữa, chuyện của Công chúa Vĩnh Huy, ai biết hơn nàng ta.

   khuôn mặt Tố Tuyết xuất vẻ bối rối, thấy Lệnh Viên gì, thị khóc cũng sợ hãi, cúi đầu : “Công chúa định qua cầu rút ván sao? Nhưng những lời người bảo Ngọc Trí với nô tì, nơi này nô tì vẫn còn nhớ rất .” Vừa , thị vừa đưa tay chỉ vào trái tim mình, từng câu từng chữ đều chứa chan vẻ hằn học.

   Mọi người đều cả kinh.

   Lệnh Viên hơi cau mày, cảm thấy nghi hoặc.

   Suốt dọc đường, Tịch luôn thấp thỏm, bất an, nghe thấy vậy lại càng kinh hãi. Thị hoang mang đưa tay bám chặt mép bàn, tự đáy lòng như có ánh chớp thoáng qua.

   Cơn sóng ngập tràn trong phòng bị nhấn chìm bởi mấy chữ rất nhàng của Thiếu đế: “Đưa Ngọc Trí đến.” rồi y hơi ngước mắt lên, trong cặp mắt đen láy thoáng qua tia dữ dằn. Lệnh Viên cả kinh, đôi môi mấp máy nhưng chẳng thốt được tiếng nào.

   Ngọc Trí được đưa đến. Nàng ta cung kính quỳ xuống, mười ngón tay thanh mảnh lành lại, nhưng nhìn kỹ vẫn có thể thấy những vết sẹo mờ. Tịch cảm thấy trái tim mình lạnh ngắt, khoảng khắc đó, chẳng hiểu sao thị lại có dũng khí bước lên trước bước, đặt tay lên vai Ngọc Trí kêu thất thanh: “Ngọc Trí.”

   Đối phương hề quay lại, vẫn im lặng quỳ ở đó, tấm thân mỏng manh ngừng run rẩy, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, như né tránh điều gì.

   Thế Huyền cau mày nhìn Ngọc Trí, thấp giọng hỏi: “Đại trưởng công chúa bảo ngươi gì với Tố Tuyết?”

   Ngọc Trí hơi ngẩn người, đáp: “Công chúa , thời cơ tới, có thể hành động.”

   “Hành động? Hành động cái gì?” Thế Huyền lập tức truy hỏi.

   Ngọc Trí bống dập đầu, giọng run rẩy: “Nô tì biết...”

   “Chính là bỏ thuốc trụy thai vào thuốc của Dương phi nương nương .” Tố Tuyết chen vào, lúc này thị ngẩng đầu, ưỡn ngực, trong nụ cười mang theo chế giễu.

   Tịch tròn xoe đôi mắt, buột miệng thốt lên: “Ngọc Trí, ngươi xằng bậy gì vậy?”

   Thế Huyền giận giữ quay sang nhìn thị, Trung thường thị vội quát khẽ: “To gan, trước mặt thánh giá há cho phép ngươi càn rỡ. Người đâu, lôi ra ngoài.”

   Đại trưởng công chúa mưu hại con cháu hoàng thất, lời của thị nữ Ngọc Trí chính là chứng cứ xác thực, ngay đêm đó, Hoàng thượng liền sai người đưa Công chúa về cung Thịnh Diên. Vì ngại thân phận Công chúa giám quốc của Lệnh Viên , Hoàng thượng chỉ sai Ngự Tiền thị vệ canh giữ bên ngoài cung, trông coi cẩn thận.

   Tố Tuyết bị ban cho cái chết, phải dùng vải trắng treo cổ xà nhà, rốt cuộc cũng theo chủ nhân.

   Tịch vì lỡ lời trước mặt thánh giá, phải chịu phạt hai mươi trượng.

   Chỉ trong nửa ngày, tin tức lan khắp.

   Sau cơn mưa, mặt đất đọng đầy nước. Trong ánh chiều tà, bóng người vội vã bước , đôi giày màu đen ướt sũng, nhưng bước chân vẫn hề dừng lại.

   Hơi nâng chiếu ô lên, Dương Ngự Thừa chăm chú nhìn về phía trước, chỉ thấy bên ngoài ngự thư phòng đèn thắp sáng trưng, bên trong cũng thấp thoáng ánh đèn chiếu lên ô cửa sổ khép chặt. Đêm nay ắt là đêm ngủ.

   “Dương đại nhân.” giọng nam trầm thấp vanh lên qua màn mưa lạnh, Dương Ngự Thừa dừng chân, ngoảnh đầu nhìn, thấy Tần tướng quân rảo bước tới. Y cầm ô, những hạt mưa dày rơi xuống bộ khôi giáp lạnh băng vang lên những tiếng “lộp độp”. Khuôn mặt cương nghị trong nước mưa, đến Tần tướng quân xưa nay luôn bình tĩnh cũng cảm nhận được uy hiếp.

   Thái hoàng thái hậu qua đời năm năm, rốt cuộc Hoàng thượng vẫn nhịn được.

   Thừa tướng, Thụy vương cùng quần thần trong triều đều đến đủ.

   Ngự thư phòng bỗng chẳng kém gì điện Kim Loan, tiếng bàn luận vang lên o dứt, khí vô cùng nặng nề.

   Từ khi Thôi thái hậu phát điên, nhà họ Thôi suy bại, phái Bảo hoàng chỉ còn lại mấy vị lão nhân, ở trong triều đình chẳng được người ta để mắt. Hôm nay, chỉ nghe bọn họ lúng túng nhất định phải nghiêm khắc trừng phạt Đại trưởng công chúa , nhưng Thiếu đế còn chưa mở miệng, mấy vị lão thần đó đều lén đưa tay lau mồ hôi, dám gì thêm.

   Dương Ngự Thừa và Tần tướng quân đưa mắt nhìn nhau, trước đó, ở bên ngoài, bọn họ cũng gì nhiều, lúc này, trong lòng hai người đều hiểu vài điểm mấu chốt. Việc Dương phi sẩy thai, các ngoại thần vốn thể biết ràng, mà cần biết việc này có phải do Đại trưởng công chúa làm hay , hai người bọn họ đều phải tuân theo di ngôn của Thái hoàng thái hậu, lập Hoàng trưởng tử lên làm thái tử.

   Nơi đáy mắt Thụy vương trầm bất định, thấy mấy vị lão thần đều có ý tiếp tục khởi tấu, dảo mắt, nhìn khuôn mặt mỏi mệt của Thiếu đế với vẻ cười như , cất tiếng: “Vương tử phạm pháp tội như thứ dân, việc này hẳn trong lòng Hoàng thượng có định đoạt, xin hãy cho dưới triều đình được biết đáp án.” vừa vừa liếc mắt về phía Dương Ngự Thừa, Tần tướng quân, thấy sắc mặt hai người bọn họ tái xanh, liền nở nụ cười hài lòng.

   Nếu Hoàng thượng muốn nghiêm trị Lệnh Viên, hai người đó ắt cầu xin, cuối cùng tránh khỏi cá chết lưới rách. Lệnh Viên giúp , thuộc phái Bảo hoàng, cũng có ý ra sức đưa Hoàng trưởng tử lên ngôi, là Thụy vương, là Thụy vương xưa nay luôn nhòm ngó ngôi vị hoàng đế.

   Thừa tướng vội vàng tiếp lời: “Vương gia đúng lắm, Hoàng thượng , Thái hoàng thái hậu lệnh cho Công chúa giám quốc, nhưng cũng thể để Công chúa tay che trời. Chuyện này có chứng cứ xác thực, xin Hoàng thượng hãy đưa ra phán quyết.”

   Những người khác lần lượt phụ họa theo.

   Đôi hàng lông mày của Thiếu đế càng nhíu chặt, đầu ngón tay ngừng vuốt ve cây thước lạnh băng bàn.

   “Hoàng thượng ...” Dương Ngự Thừa bước lên phía trước bước, định cầu xin, chợt thấy Thiếu đế bỗng ngước mắt, trong cặp mắt trong veo, đen láy bừng bừng ánh lửa. Dương Ngự Thừa ngẩn người, trong lòng trào dâng nỗi sợ hãi khó bằng lời.

   Thụy vương khỏi mừng thầm, thấy Thiếu đế phất tay áo đứng dậy. Trong ngự thư phòng, mùi long diên hương phảng phất, giọng hờ hững vang lên: “Trẫm cho rằng đây là chuyện quan trọng, cần phải bàn bạc kỹ hơn.”

   Vừa dứt lời, mặt đám người phía dưới đều biến sắc.

   Thụy vương bất giác nắm chặt ống tay áo, phải Hoàng thượng hận Đại trưởng công chúa nhất sao? Lần này chiếm được thế thượng phong, sao Hoàng thượng nhân cơ hội nhổ tận gốc rễ thế lực của Đại trưởng công chúa ? Thậm chí nếu lần này Hoàng thượng có ý nhờ giúp đỡ, nhất định ra tay, giúp y trừ bỏ hai người Dương, Tần.

   Chỉ là...

   mừng thầm trước đó bị lấn át bởi thâm độc và tàn bạo, xem ra coi thường Hoàng thượng rồi. Hoàng thượng còn trẻ, vậy mà tâm tư chín chắn như thế này, ra Hoàng thượng cũng đề phòng , nhất định cho được ngư ông đắc lợi.

   Giữa màn đêm u ám, gió mưa vẫn chưa ngừng, thậm chí càng lúc càng lớn.

   Cửa ngự thư phòng mở rồi lại đóng, từ bên trong có đám người vội vã chạy ra, ai dừng lại dưới hành lang mà nhanh chóng biến mất giữa màn đêm hun hút.

   Tiếng oán trách, tiếng bàn bạc... đều bị nhấn chìm trong làn mưa gió lạnh lùng.

   Cánh cửa điện màu nâu vừa đóng lại, lập tức ngăn cách tẩm điện với nào nhiệt của thế giới bên ngoài. Những dấu chân hốn loạn mặt đất dần khô , nhưng lại có hai bóng người vẫn lặng lẽ đứng trước bàn.

   Đêm nay, các vị đại thần của phái Bảo hoàng cùng với phe phái của Thụy vương liên kết với nhau, hai người Dương, Tần đều phải thầm lau mồ hôi lạnh, nhưng ngờ đến cuối cùng, Hoàng thượng lại giúp bọn họ tay. Lúc này, Hoàng thượng lại cầu hai người bọn họ ở lại, nơi đáy mắt Dương Ngự Thừa thoáng qua nét thâm trầm, dường như nhất thời thể đoán được thánh ý.

   Đầu ngón tay lặng lẽ rời khỏi chiếc thước lạnh băng bàn, tấm thân cao quý đứng dậy. Thế Huyền bước từng bước xuống dưới, dải tua mũ khẽ đung đưa, màu đỏ sậm khiến khuôn mặt y càng trở nên nhợt nhạt, nhưng trong giọng lại chẳng có chút yếu ớt: “Bắc Hán có được cảnh thái bình thịnh trị này, công lao hai vị vô cùng to lớn. Trẫm cũng biết hai vị đều rất trung thành, Tần tướng quân cầm quân mà ngạo mạn, Dương Ngự Thừa dốc sức phò tá triều đình, có điều trẫm rất muốn biết... trong lòng các vị, trẫm có được coi là Hoàng đế của Bắc Hán ?”

   Lời của Thiếu đế rất nhàng, nghe như chỉ là tùy tiện ra, nhưng từng câu, từng chữ lại chứa vô vàn thâm ý.

   trán Dương Ngự Thừa lấm tấm mồ hôi, Thiếu đế chẳng qua là bóng gió với bọn họ, Đại trưởng công chúa phạm phải tội tày đình thế này, hai người họ còn năng lực bảo vệ nữa. Nếu muốn Đại trưởng công chúa bình yên, y và Tần tướng quân cần phải trung thành với Hoàng thượng.

   Bóng dáng cao lớn phía sau đột nhiên bước lên trước, sắc mặt Tần tướng quân tái xanh, : “Hoàng thượng cho rằng chuyện này có thể điều tra ràng sao? Chẳng qua đó là lời của nô tì...”

   “Đó là Thẩm Ngọc Trí.”

   Lời nhắc nhở của Thiếu đế vang lên hờ hững, Tần tướng quân kìm được mở to đôi mắt, thêm lời nào.

   Thẩm Ngọc Trí, ngờ lại là Thẩm Ngọc Trí.

   Dương Ngự Thừa cũng thầm kinh ngạc, nơi đáy mắt thoáng qua khó tin, nhưng ngay sau đó lại trở về trầm ổn. Ống tay áo rộng của y đưa lên, ngăn cản người sau lưng lên tiếng.

   Chuyện này thực quá đột ngột, y cần phải sắp xếp lại mạch suy nghĩ của mình. Theo tình hình tại, cung Thịnh Diên ắt chẳng thể vào, Tần tướng quân có lẽ tuân theo lời của Thái hoàng thái hậu mà chịu thỏa hiệp, nhưng y nhất định phải nghĩ đến Đại trưởng công chúa .

   Trận mưa rơi liền mấy ngày khiến mấy bông kim , lục ngạc vừa mới nở đều rụng tả tơi, hoa chẳng thành hoa, cành cũng chẳng còn là cành.

   Đại trưởng công chúa bị giam lỏng, việc Dương phi sẩy thai rất ràng, vậy mà bên còn điều tra. Việc điều tra này rốt cuộc có thể điều tra được cái gì, trong lòng số người thực ra có đáp án.

   Chẳng qua là câu của Lệnh Viên , thỏa hiệp hay là .

   Đoan phi mấy lần dắt Chiêu Nhi tới cung Thịnh Diên nhưng đều bị thị vệ chặn ở bên ngoài, là nếu có thánh chỉ của Hoàng thượng ai được đến gần cung Thịnh Diên. Ngay cả Dương đại nhân và Tần tướng quân cũng gì, tâm trạng Đoan phi vô cùng hốn loạn, chẳng lẽ Công chúa gặp nguy...

   Dưới mái hiên, mưa rơi ngớt. Trong hành lang, mưa bụi phất phơ.

   bóng dáng gầy gò chậm rãi tới gần cửa điện, đứng bên ngoài hồi lâu rồi mới đẩy cửa bước vào. Vết thương cũ của Tịch vẫn chưa lành hẳn, lại còn có chút khó khăn.

   Phía sau bức màn, tấm bình phong lặng lẽ chặn tầm mắt từ bên ngoài, Lệnh Viên mặc bộ đồ lụa màu xanh, ngẩn ngơ ngồi chiếc sạp gấm ngay dưới cửa sổ. Trong cặp mắt ôn hòa là vẻ mơ màng, nàng ngây ngốc nhìn chiếc khăn lụa màu trắng quen thuộc trong tay.

   Bức rèm châu vang lên tiếng “tinh tang” khe khẽ, sau đó nàng nghe thấy Tịch cất giọng thê lương: “Công chúa còn nhớ đến phò mã làm gì? Nếu Ngọc Trí cũng nghĩ đến Phò mã gia những lời đó.” Mấy ngày nay, Tịch suy nghĩ rất nhiều nhưng vẫn thể nào hiểu nổi, chỉ có điều, mấy câu của Ngọc Trí thực khiến lòng người lạnh ngắt.

   Những ngón tay mảnh khảnh bỗng nắm chặt chiếc khăn tay, ánh mắt Lệnh Viên hơi trầm xuống. phải nàng nhớ đến Phò mã, nàng chỉ nghĩ, nếu lúc xưa nàng theo người đó rời có Phò mã, có Thế Huyền , cũng có tất cả mọi thứ bây giờ.

   “Hoàng thượng ... ban đầu Hoàng thượng cũng tin Công chúa mà.” Tịch hậm hực .

   Lệnh Viên cụp mắt, khóe miệng thoáng nét cười giễu cợt.

   Thế Huyền thực tin nàng sao? Đến bây giờ nàng mới hiểu câu: “ đáng” mà Bùi Vô Song có nghĩa là gì...

   Bên ngoài bức rèm cửa, giọng của Trương Thạch vọng vào, ràng còn có vẻ vui: “Công chúa , Ngọc Trí tới rồi.”

   Gió đông thổi tới, cuốn bức rèm lất phất bay, bóng dáng mảnh khảnh bước vào cùng với những hạt mưa li ti. Trong khoảng khắc cửa điện được nhàng khép lại, qua khe cửa hẹp có thể nhìn thấy khuôn mặt đầy nếp nhăn thấp thoáng vẻ giận dữ của Trương Thạch. Ngọc Trí coi như nhìn thấy, lẳng lặng xoay người, nhanh nhẹn xuyên qua bức rèm sa, sau đó là bức rèm châu màu đỏ, cuối cùng vòng qua tấm bình phong. Thoáng liếc qua, nàng ta thấy ngay ánh mắt căm hận cùng vẻ mặt phẫn nộ của Tịch.

   Ngọc Trí thu lại ánh mắt, nhìn về phía đôi giày thêu thấp thoáng dưới chiếc váy dài của Lệnh Viên , nhàng cất tiếng: “Nghe Công chúa muốn gặp nô tì.”

   Nàng ta tỏ ra rất ung dung, ràng sợ Lệnh Viên chất vấn.

   Đại trưởng công chúa còn chưa kịp lên tiếng, trước mặt có bóng người thoáng qua, rồi “bốp” tiếng, khuôn mặt vốn hơi nhợt nhạt của Ngọc Trí in dấu bàn tay rệt. Nàng ta đánh trả, mà ngước lên nhìn Tịch lúc này nhìn mình bằng ánh mắt phẫn nộ, lại lè lưỡi khẽ liếm khóe môi vừa bị cắn rách, nở nụ cười hờ hững. Tịch nghiến răng nghiến lợi : “Ngươi là đồ vô lương tâm. Công chúa đối xử với ngươi như thế nào chẳng lẻ ngươi sao? Ta hận thể dùng dao xẻ ngực ngươi ra, để xem trái tim ngươi rốt cuộc có phải màu đen ?” bao lâu bầu bạn với nhau, trong lòng Tịch , ngoài căm hận còn có nhiều phần tiếc nuối.

   “Rốt cuộc em có mục đích gì?” Lệnh Viên ngẹn ngào.

   Ngọc Trí hơi ngước mắt, ánh mắt dừng khuôn mặt nhợt nhạt của Lệnh Viên , cười : “Nô tì nghĩ trong lòng Công chúa biết rất .”

   Tịch trợn trừng đôi mắt, mãi mới nghe thấy Lệnh Viên nhàng : “Bản cung biết.”

   Im lặng đến tận bây giờ, trong lòng nàng phải chưa từng nghĩ đến, bao nhiêu chuyện trong quá khứ, ai nàng hiểu ? Chỉ là việc Ngọc Trí phản bội, trước giờ nàng dám nghĩ đến.

   Trong căn phòng bỗng vang lên tiếng cười lạnh lùng: “Việc đến nước này, ko ngờ Công chúa còn với nô tì rằng người biết? Chẳng lẽ người còn muốn nô tì ra từng câu, từng chữ hay sao? Được ta .” Nơi đáy mắt thoáng qua nét căm hận, Ngọc Trí bước lên phía trước, đẩy Tịch ra, nhìn chằm chằm vào nữ tử trước mặt: “Xưa nay sức khỏe của ca ca ta luôn rất tốt, từ đến lớn chẳng mấy khi bị bệnh, Công chúa còn cho rằng ta tin huynh ấy đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo rồi qua đời ư?”

   Tịch kinh hãi kêu lên tiếng, nắm chặt cổ tay run rẩy của thị: “Ngươi đừng có xằng bậy. Phò mã gia...”

   “Thế nào? Ta cho mở quan tài khám nghiệm tử thi, đại phu ca ca ta chết vì dính độc, chẳng lẽ ta lại bịa ra hay sao?” Nước mắt và cơn đau đều bị kìm lại, Ngọc Trí trợn trừng đôi mắt, vệt máu đỏ tươi khóe môi lúc này lại càng trở nên ràng khiến Tịch bất giác run rẩy, ánh mắt kìm được nhìn về phía Đại trưởng công chúa , nhưng chỉ sau khoảng khắc, Tịch lại đỏ bừng mặt, lớn tiếng : “Tình cảm của Công chúa với Phò mã gia người khác biết, chẳng lẽ ngươi cũng biết sao? Nếu tại sao Công chúa lại luôn mang theo chiếc khăn tay của Phò mã gia bên người?”

   “Đó vốn phải khăn của ca ca ta.” Ngọc Trí hằn học đẩy tay thị ra, ánh mắt thê lương liếc về phía Lệnh Viên : “Ca ca ta chẳng qua chỉ là quận thú nhoi, thực là hòn đá cản đường con đường chính trị của Công chúa , cho nên Công chúa mới tiếc trừ bỏ huynh ấy... Công chúa phận nữ nhi nhưng chẳng kém mấy bậc mày râu, làm hành động tráng sĩ chặt tay cũng thực lẽ thường tình, chỉ tiếc rằng ca ca ta phải người nơi đáy lòng Công chúa ...” Lúc này, rốt cuộc nàng ta kìm được súc động mà khóc òa, chịu đựng bao nhiêu năm nay tan như bóng nước, nước mắt, nỗi căm hận... tất cả trào lên khiến nàng ta cảm thấy đến thở cũng khó khăn.

   Tịch lúng túng thu tay lại, kinh hãi đến nỗi chẳng thành lời.

   Thần sắc hờ hững che nỗi đau đớn, Lệnh Viên ổn định lại tâm trạng, thấp giọng : “Em cho rằng đó là Bùi Vô Song, cho nên mới tới tồn tại của y với Hoàng thượng ?” Chuyện đó, nàng vốn cho rằng do Thụy vương làm.

   Ngọc Trí phủ nhận, gương mặt đẫm nước mắt thấp thoáng nét cười chế giễu.

   “Em hận ta?”

   Lời nhàng thốt ra, bàn tay dưới ống tay áo rộng của Lệnh Viên kìm được khẽ run lên.

   “Ta hận ngươi.”

   Cặp mắt Ngọc Trí mở to, nàng ta thản nhiên cất tiếng thừa nhận, rồi lại thấp giọng : “Công chúa muốn giết luôn cả ta nữa sao? Chỉ tiếc rằng bây giờ người còn cơ hội nữa rồi.”

   Lệnh Viên khép hờ đôi mắt, nuốt nỗi thê lương vào lòng, hỏi: “Hoàng thượng hứa hẹn gì với em?”   Chương 15

   Sắc mặt Tịch vốn trở nên trắng bệch, khi nghe thấy câu này, thị thể đứng vững, phải lùi về phía sau mấy bước, tựa vào cây cột mới có thể dừng lại được.

   Cặp mắt hoang mang nhìn tấm dung nhan ảm đạm của Lệnh Viên , chỉ thấy nàng vẫn bình tĩnh, tựa như vị sư già nhập tịnh.

   phải mới ngày , ngày hai, ra Ngọc Trí từ lâu là người của Hoàng thượng.

   Tịch để mặc cho dòng nước mắt tuôn trào, thị mấp máy môi, nhưng thể thốt nên lời. Thị chỉ muốn ...

   Từ bao giờ, rốt cuộc Công chúa biết chuyện này từ bao giờ?

   Dương phi .

   Tịch hoảng hốt, chợt nhìn thấy Lệnh Viên khẽ nở nụ cười.

   Trộm vòng ngọc chẳng qua chỉ là cái cớ, hôm đó, Dương phi ghé bên tai với nàng, Ngọc Trí và người đó ngầm dan díu với nhau, vì muốn giữ thể diện cho Đại trưởng công chúa , muốn nàng nhân lúc Hoàng thượng còn chưa tới hãy để mặc cho nàng ta xử trí thị. Tuy Dương phi người đó là ai, nhưng khắp hoàng cung này, còn ai có thể khiến nàng ta từ thủ đoạn để đối phó với cung nữ như vậy?

   Lệnh Viên tin lời của Dương phi , tin Ngọc Trí lại phản bội nàng. Nàng cũng tin lời của Bùi Vô Song, tin Thế Huyền lại vô tình như thế.

   Cho nên nàng quyết định liều phen.

   Và hậu quả, nàng bị thương tích đầy mình, chỗ nào đau đớn.

   “Trẫm thích nàng ta, sau này nàng ta là Chiêu nghi của trẫm. Hứa hẹn như vậy, có hài lòng ?”

   Ngoài cửa, bóng dáng gầy gò, mảnh khảnh biết đứng đó từ bao giờ, khuôn mặt như cười như của Thiếu đế hờ hững nhìn về phía Lệnh Viên , cặp mắt long lanh, đen láy như muốn hút tấm thân yếu ớt kia vào, khóa chặt, rồi giày vò từng chút, từng chút .

   Tịch ngẩn ngơ đứng đó, nhất thời quên cả hành lễ.

   khuôn mặt Ngọc Trí thoáng nét cười thư thái, gót sen hơi động, thị nhàng tới đứng sau lưng Thiếu đế , lạnh lùng nhìn nữ tử chiếc sạp gấm. Tất cả dáng vẻ của đối phương đều trong cặp mắt mỹ lệ kia, nhưng bên khóe miệng Lệnh Viên lại thấp thoáng nét cười.

   “Hoàng thượng thực thích Ngọc Trí?”

   nghĩ sao?” Y cất bước lên phía trước, vén vạt áo rồi nhàng ngồi xuống bên cạnh nàng, đưa mắt nhìn sang, ánh mắt sắc như tuyên cáo rằng y là người chiến thắng. Nàng im lặng, Thiếu đế vẫn tiếp: “Trẫm nhớ là từng nhờ trẫm để ý xem có người nào tốt, rồi chỉ hôn cho Ngọc Trí, chẳng lẽ thấy trẫm đủ tư cách, thấy trẫm xứng với nàng ta sao?”

   Xứng?

   Y đường đường là Hoàng thượng của Bắc Hán, ai dám y xứng đây?

   Nàng vốn muốn câu: “Rất tốt.”, nhưng biết tại sao, cuối cùng lại chẳng thể thốt ra được.

   Cả cuộc đời nàng dường như chìm trong bi thảm. tuổi thơ có tình , phụ hoàng và hoàng huynh muốn giết nàng, suốt mười ba năm nàng phút giây hạnh phúc. Rồi tiếp đó, Phò mã bị mẫu hậu ban cho cái chết, Ngọc Trí trở mặt thành thù với nàng, còn cả Thế Huyền , Thế Huyền giờ...

   Mũ vàng mặt ngọc, phơi phới rạng ngời...

   Nét cười ngạo nghễ đó, tựa như đao sắc, như độc dược, từng chút, từng chút ngấm vào xương tủy, như đau mà như tê dại...

   Khắp vườn, sắc xuân như rụng hết, đèn cũng tắt, tâm chẳng còn...

   ràng nàng mỉm cười đứng dậy, bức màn trước mắt khẽ đung đưa, biết bao nhiêu khuôn mặt nàng vốn vô cùng quen thuộc, dường như sau khoảng khắc trở nên mơ hồ.

   Tịch thấy sắc mặt Hoàng thượng hoàn toàn thay đổi, đứng bật dậy từ chiếc sạp, bóng dáng yếu ớt mà cao quý kia tựa như con bướm gãy cánh, nhàng sa vào lòng Thiếu đế .

   Ánh mặt trời từ cao rọi xuống, len lỏi xuyên qua những tán lá cây. Dòng nước suối lững lờ trôi, mặt nước lấp lánh những tia sáng đủ màu rực rỡ.

   Ngôi đình in bóng xuống dòng nước suối trong veo, nhắm mắt lắng nghe, tiếng nước chảy nghe như tiếng nhạc, hòa vào khung cảnh nước biếc non xanh.

   Chiếc khăn tay được nhúng xuống dòng nước suối mát lạnh, từng chút, từng chút lau vết bẩn người nàng. Dưới ánh mặt trời, nụ cười của y khiến người ta say đắm, giọng cũng tràn ngập vẻ thương: “ bảo phải cẩn thận rồi mà muội nghe.”

   Khóe môi nàng nhếch lên thành nụ cười đắc ý, y biết nàng phải gò bó mình suốt mười ba năm, nàng muốn chịu dàng buộc thêm nữa. Chỉ khi ở trước mặt y nàng mới cười, khóc lóc hay làm bất cứ việc gì nàng thích.

   “Bị xước rồi sao?” Y hơi chau mày, thấy nàng muốn tránh, bàn tay cầm tay nàng hơi dùng sức, giọng cũng thoáng vẻ giận dữ: “Ngoan, đừng động đậy.”

   Trước giờ chưa từng có ai với nàng những lời như vậy, chưa từng có ai dịu dàng với nàng đến thế.

   Nàng động đậy, ngoan ngoãn đứng đó, trở về làm bé Lệnh Viên luôn nghe lời.

   Nhưng chỉ nàng mới biết, lần này thực giống những lần trước. Lần này, nàng cam tâm nghe lời.

   Phía đằng xa vang lên tiếng gọi nôn nóng của Tịch.

   Nàng khỏi trở nên căng thẳng, vội vàng giục y rời . Mẫu hậu thích nàng tiếp xúc với người lạ, nàng cũng muốn y vì nàng mà bị mẫu hậu để ý tới.

   Khi Tịch tìm đến nơi, chỉ có mình nàng đứng lặng lẽ giữa con suối, dòng nước suối mát lạnh chảy qua đầu gối, trong lòng bàn tay buông thõng là chiếc khăn tay mà vừa rồi y kịp mang ...

   “Công chúa .” Tịch kêu lên bằng giọng vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, nhưng kêu liền mấy tiếng vẫn thấy người giường tỉnh lại, thị khỏi có chút thất vọng. Ánh mắt thị chăm chú, biết tại sao, Công chúa đột nhiên nắm chặt cổ tay thị, khuôn mặt trắng bệch kia, hai hàng lông mày nhíu chặt, thể che giấu nét bi thương.

   Ngoài hành lang, vầng tà dương dường như sắp lặn, ấm áp ngày giảm dần.

   Hai bóng người bước nhanh.

   Trung thường thị cố chạy nhanh hơn mới bắt kịp người trước mặt. Thế Huyền chắp tay sau lưng, hai bên đường, nghênh xuân nở rộ, mẫu đơn khoe sắc, khung cảnh đẹp đẽ vô cùng, vậy mà y chẳng buồn liếc nhìn lấy cái.

   đường trở về điện Tuyên Thất, ánh sáng đan xen, dưới hành lang, đám cung nữ, thái giám vội vàng quỳ xuống.

   Ô cửa sổ đóng chặt ngăn tiếng nước chảy róc rách bên ngoài, bức rèm bạch ngọc đung đưa. Vẻ mặt cung nữ ngự thị kinh hãi, hoang mang lùi sang bên, lại thấy Vương Đức Hỷ theo vào ngay sau đó, cung nữ mới thấp giọng : “Công công, thuốc này...”

   Trung thường thị nháy mắt ra hiệu cho cung nữ bước đến hầu Hoàng thượng uống thuốc.

   Thế Huyền vén rèm bước vào, bức màn vạ vàng khẽ đung đưa, y cởi ngay chiếc áo thêu hình rồng, vứt mạnh xuống long sàng. Chén thuốc bạch ngọc đúng lúc ấy được đưa vào qua khe màn, nhưng y lại đẩy ra...

   Tiếng chén thuốc vỡ tan vang lên xen lẫn tiếng kêu kinh hãi của cung nữ, từ trong phòng vọng ra tận bên ngoài.

   “Nô tì đáng chết.” Sắc mặt cung nữ trắng bệch, thị quỳ sụp xuống.

   Tiếng bước chân vang lên, Trung thường thị vào, cất tiếng qua bức màn mỏng: “Hoàng thượng đừng nên lo lắng, thái y cũng Công chúa điện hạ sao.” Y khẽ cúi đầu, lòng bàn tay đẫm mồ hôi. Đại trưởng công chúa hôn mê suốt ba ngày, có dấu hiệu tỉnh lại, ngày nào Hoàng thượng cũng lui tới, nhưng lại bước vào.

   Bóng người ngoài màn có vẻ rất mông lung, câu đó khiến trái tin Thế Huyền nghẹn lại, y cười nhạt, : “Vương Đức Hỷ, ngươi nghĩ trẫm lo lắng cho Đại trưởng công chúa ư?”

   Đầu tiên là Thái hoàng thái hậu, sau đó tới Đại trưởng công chúa , suốt mười năm dài đằng đẵng, điều y chờ đợi phải giây phút này hay sao?

   Sao y lại... Sao y lại...

   Hai bàn tay nắm chặt chiếc áo gấm làm nổi lên những đường gân xanh.

   Bức rèm bằng ngọc khẽ đung đưa làm vang lên những tiếng “tinh tang”, sau đó là giọng rất mềm mại của Ngọc Trí: “Đồ ngu muội, Hoàng thượng cẩn thận làm đổ chén thuốc, ngươi biết mang chén khác đến đây sao?”

   Cung nữ quỳ bên giường phượng, khẽ bẩm báo mọi việc xảy ra ở điện Tuyên Thất.

   Dương phi tựa lưng vào chiếc gối mềm sạp gấm, cặp mắt phượng chẳng còn thần thái của ngày xưa, uể oải nhìn ả cung nữ. Mấy ngày rồi chưa mở cửa sổ, hương trầm nồng đậm dường như cũng thể át nổi thứ mùi bức bối trong phòng. Dương phi chợt cất tiếng cười khẽ, nhưng khi nụ cười ấy lọt vào tai, cung nữ quỳ dưới đất lại khỏi cảm thấy run sợ.

   Đỉnh màn hơi động đậy, Dương phi vẫn chưa thu lại nụ cười, miệng còn lẩm bẩm mấy lời của cung nữ.

   Thị , mấy ngày nay Hoàng thượng rất ít đến hậu cung, số lần các phi tần được nhìn thấy long nhan cộng lại cũng so được với mình Thẩm chiêu nghi.

   Những lời như thế có lúc được dùng để về Dương phi nàng. Nhớ khi xưa, nàng được sủng ái nhất lục cung khiến bao người ngưỡng mộ. Làm sao nàng có thể ngờ mình cũng có lúc rơi vào cảnh ngộ này.

   Nụ cười bên khóe miệng dần trở nên rạng rỡ, rồi có tiếng cười vọng ra.

   Tiếng cười đó như buồn bã, như điên cuồng, như đớn đau, như mất mát...

   “Dương đại nhân.”

   Bên ngoài bức rèm, cung nữ hành lễ với người vừa tới, bóng người màu đen đó dừng lại, vén rèm thẳng vào trong. Bức rèm châu khẽ đung đưa, làn hương trầm tan phần nào, tiếng cười điên cuồng của nữ tử đột nhiên dừng lại.

   Nàng nhìn thẳng vào đối phương, cách nhau bức rèm mỏng nhưng vẻ mặt nặng nề của Dương Ngự Thừa vẫn rất ràng. Y nhàng đưa hai ống tay áo rộng lên, cung kính hành lễ với Dương phi.

   câu: “nương nương “ khiến tình huynh muội hoàn toàn tan biến, thứ còn lại chỉ là lễ quân thần quá nực cười.

   Nhưng lúc này, nụ cười giễu cợt kia khó có thể xuất lại khóe môi Dương phi nữa.

   Tựa như kinh hãi, lại như phải.

   Ống tay áo rộng buông thõng, đôi mắt ảm đạm ngước lên, nhìn xuyên qua tấm rèm mỏng về phía bóng dáng nữ tử mịt mờ bên trong. Dường như nàng ta gầy , từ sau khi xảy ra chuyện, đến tận bây giờ y mới vào cung thăm nàng. Vậy nhưng, cũng chỉ đơn thuần là thăm nàng.

   Y lại cụp đôi mắt, bóng dáng mơ hồ mặt đất thoáng thoáng . Y hít hơi sâu, cất tiếng hỏi: “Sức khẻo muội sao rồi? Thái y thế nào?”

   Bức rèm trước mắt buông lơi, sau khoảng khắc, bỗng nghe Dương phi khẽ cười, : “Nếu ca ca có việc ắt chẳng tới đây, có gì xin cứ ra .” Dương phi hiểu rất tính y, từ sau chuyện của Công chúa Vĩnh Huy, nàng ta bao giờ còn làm những việc vô ích nữa.

   Mục đích y đến đây hôm nay bị thẳng, hai chữ “ca ca” lúc này cũng trở nên vô cùng khách khí. Sắc mặt Dương Ngự Thừa có chút biến đổi, giọng cũng gượng gạo hơn: “Chuyện long thai liên quan gì tới Công chúa , trong lòng nương nương hẳn biết , thần mong nương nương có thể đến gặp Hoàng thượng ...”

   “Để cầu xin giúp Công chúa ?” Dương phi bật cười, chẳng còn dáng vẻ yếu đuối như trước kia. “Ca ca thực cho rằng Hoàng thượng biết Đại trưởng công chúa bị oan sao?”

   làn gió thoáng qua trước mặt, bức rèm được vén lên. Dương phi nhìn Dương Ngự Thừa, tay y nắm chặt bức rèm lạnh băng, cặp mắt mở to đầy vẻ sợ hãi, khuôn mặt xưa nay luôn trầm ổn cũng xuất nét hoảng loạn.

   “Muội muốn là... Hoàng thượng ...” Dương Ngự Thừa vừa vừa nghiến răng, bức rèm như sắp bị xé rách những đầu ngón tay y.

   Năm xưa, Thái hoàng thái hậu dùng thủ đoạn sắt đá để trừ bỏ hết vây cánh bên cạnh Thiếu đế , từ Thôi thái hậu cho đến cả Thôi gia đều bị đánh tan. Nay Hoàng thượng lại tiếc trả giá bằng chính cốt nhục của mình để đoạt lại quyền lực...

   trán Dương Ngự Thừa lấm tấm mồ hôi, y dám nghĩ thêm gì nữa.

   Nhìn thấy sắc mặt của ca ca, Dương phi cảm thấy nực cười nhiều hơn là kinh ngạc. Nàng ta khẽ mỉm cười tự giễu: “Lúc này đây, Công chúa thể oán tránh người khác. phải ta chưa nhắc nhở Công chúa , mà là Công chúa tin ta.”

   “Công chúa tin ta...”

   Dương phi chậm rãi lặp lại câu đó, ánh mắt dần trở nên mơ hồ, cả cơ thể kìm được cơn run rẩy, chẳng còn chút vẻ quật cường như lúc trước.

   Dương phi vào cung đến nay được bốn năm, luôn ở bên Thiếu đế như hình với bóng. Nam tử đó có nụ cười dịu dàng, bóng lưng gầy guộc, nhưng Dương phi biết, chí hướng của người đó xưa nay to lớn vô cùng. Nam tử đó phải loài cá trong ao, có ngày, người đó dang đôi cánh bay vút lên trời, trở thành thiên tử của Bắc Hán. Nam tử đó muốn làm vị đại đế trung hưng, đấng minh quân trị quốc, nếu có thể làm người vợ hiền giúp đỡ người đó, nàng ta ắt chẳng tiếc sức mình.

   Nhưng Dương phi chẳng thể nào ngờ được, kết quả cuối cùng lại như thế này. Nàng ta cho rằng Thiếu đế sủng ái nàng vô hạn, nhưng lại chẳng hề hay biết, Thiếu đế sớm loại bỏ mình, nàng ta chẳng còn là nữ tử có thể đứng bên cạnh Thiếu đế được nữa.

   bi thương bao trùm lên tất cả, nỗi lo lắng của nàng ta rốt cuộc trở thành . Hoàng thượng vì Thẩm Ngọc Trí mà vứt bỏ tình cảm bao năm giữa bọn họ. Đại trưởng công chúa ... Có lẽ giờ đây, Công chúa cũng cảm thấy đau khổ. Việc cầu xin này, nàng đâu cần làm, bởi người hiểu mọi chuyện nhất chính là Hoàng thượng .

   độ giữa trưa, ánh mặt trời chói chang xuyên qua đám dây leo mọc bên cạnh hành lang, hắt xuống nền đá xanh những đốm sáng li ti. hành lang vang lên những tiếng bước chân dồn dập, cánh cửa điện nặng nề bị người ta lặng lẽ đẩy ra.

   Trong phòng, mùi hương trầm nồng đậm, từng lớp màn che lần lượt được vén lên.

   Ngọc Trí xoay người đón lấy chén thuốc mà cung nữ ngự thị mang vào, khẽ phất tay, ra hiệu cho tất cả người dưới lui .

   Cách nhau bức màn mỏng, bóng dáng mờ ảo trước mặt bước lại gần, chiếc váy dài lê mặt đất, mang theo mùi hương dịu thân thể nữ tử. bàn tay thon vén bức màn lên, thiếu nữ tô điểm chút phấn son chẳng còn vẻ non nớt ngày trước, giờ đây có phong thái của Chiêu nghi nương nương.

   Đôi măt đen láy nhìn nàng ta chăm chú, nàng ta khom người, cẩn thận đưa chén thuốc bạch ngọc tới, cất giọng dịu dàng: “Trận chiến này, Hoàng thượng mới đánh được nửa, người phải bảo trọng thân thể mới được.”

   Thiếu đế khẽ cười tiếng thảnh thơi, giọng mang theo chút mỏi mệt: “Trẫm chờ ngày này mười năm rồi.”

   Những ngón tay mảnh khảnh đón lấy chén thuốc, lại nghe Ngọc Trí : “Nhưng Hoàng thượng lại chẳng thể ra tay.” Nếu vì như thế, Thiếu đế vốn cần niệm tình cũ, lời của mấy vị đại nhân thuộc phái Bảo hoàng cùng đám người trong phe cánh của Thụy vương đủ để xuôi nước đẩy thuyền, nhưng Thiếu đế lại , cần phải đợi.

   Dùng Đại trưởng công chúa để uy hiếp Dương đại nhân, Tần tướng quân chẳng qua chỉ là cái cớ để kéo dài thời gian, thực ra Thiếu đế mềm lòng.

   Ngọc Trí cúi đầu, ánh mắt thù hận dừng lại những ngón tay thon dài, mảnh khảnh. Mỗi khi nghĩ đến cái chết thảm của ca ca, nàng ta chẳng còn cảm thấy hối hận. Niềm hạnh phúc mà ca ca có được, người đó cũng đừng hòng có được. Nàng ta phải ép mình nhiều năm, điều muốn nhìn thấy phải nhẫn tâm của Hoàng thượng .

   Nhà họ Thẩm còn người nối dõi, ca ca chẳng còn mặt mũi nào mà đối diện với liệt tổ liệt tông, tất cả đều là lỗi của Đại trưởng công chúa .

   Khụ khụ...

   Thiếu đế bỗng đưa tay che mặt, những tiếng ho dồn dập ngừng vang lên. Ngọc Trí giật mình, tỉnh táo trở lại, vội vàng đưa tay xoa lưng giúp Thiếu đế : “Hoàng thượng ...”

   “Trẫm để Đại trưởng công chúa .”

   Bức màn khẽ đung đưa, bóng người trong màn lặng lẽ. Ngoài cửa sổ, chim chóc khẽ hát ca, bóng dáng mơ hồ, thanh trong trẻo. Trong những tiếng thở dốc, y ra câu đó.

   Bàn tay Ngọc Trí khẽ dừng lại, nơi đáy mắt có những nét kinh ngạc thoáng qua, nàng ta buột hỏi: “Nếu Công chúa muốn sao?” Nàng ta theo Đại trưởng công chúa bao năm nay, biết rằng Công chúa nghe theo lời Thái hoàng thái hậu, ắt chẳng chịu .

   Có phải, nếu Công chúa chịu , Hoàng thượng giết Công chúa?

   Hàm răng cắn chặt vào bờ môi mỏng, trái im Ngọc Trí hơi run rẩy, đầu ngón tay cũng dần trở nên lạnh ngắt.

   muốn...

   Hai chữ đó lẩn quất trong miệng Thế Huyền , y chưa từng nghĩ xem Công chúa có muốn hay . Khẽ đặt chén thuốc trong tay xuống, y chậm rãi hít hơi sâu, đột nhiên cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

   Tịch nửa tỉnh nửa mơ tựa bên mép giường, đột nhiên cảm thấy cổ tay bị thứ gì đó đè lên. Thị gần như nhảy bật dậy, vừa khóc vừa cười : “Công chúa . Công chúa . Người tỉnh rồi.”

   Suốt ba ngày ba đêm, trái tim Tịch treo lơ lửng. Lời của thái y lệnh, thị nghe mà nửa tin nửa ngờ, sợ rằng tất cả mọi người chỉ an ủi thị, sợ rằng Công chúa bao giờ tỉnh dậy nữa.

   Cảnh tượng trước mắt còn rất mơ hồ, bỗng nghe thấy tiếng khóc thê lương của thị nữ, Lệnh Viên kìm được hơi cau mày, khàn giọng : “Khóc cái gì?”

   “Nô tì... Nô tì vui.” Khó khăn lắm Công chúa mới tỉnh lại, những lời thương tâm đó, Tịch muốn nhắc lại nữa. Thị rất vui, chỉ sợ Công chúa xảy ra chuyện.

   Lệnh Viên nở nụ cười yếu ớt, đưa mắt liếc qua, chợt hỏi: “Hoàng thượng đâu?”

   Nụ cười vừa thoáng lập tức ngưng khuôn mặt Tịch , thị tròn mắt, lại nghe Lệnh Viên tiếp: “Ta muốn gặp Hoàng thượng .”


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 14
   Beta: yuki
   Tiếng kêu vang lên vô cùng thảm thiết, còn xen lẫn đắc ý.

   Dương phi gắng gượng, nhưng vẫn ngã xuống giường.

   Lệnh Viên vội vàng tới, bên ngoài gió mưa còn chưa tạnh, chiếc áo xanh biếc thấm nước mưa, mấy sợi tóc đen dính vào chiếc cổ trắng ngần. Trong mắt nàng hề có vẻ sợ hãi, mà ung dung ngoảng đầu nhìn Thiếu đế ngồi bên cạnh.

   Trong căn phòng u ám, chỉ có ngọn đèn lưu ly tỏa ra những tia sáng lờ mờ.

   Bên ngoài cửa sổ, mưa gió thét gào, thanh uyển chuyển mà vang vọng.

   Thế Huyền hơi cúi đầu, cặp mắt khép hờ, những ngón tay thon dài đặt lên vạt áo đầu gối. lát sau mới nghe y mỏi mệt : “Xem ra đắc tội với ít người, đến việc giáng họa cho người khác cũng có thể làm cách đường hoàng như vậy.”

   Y chẳng ngước mắt lên, Lệnh Viên nhìn sắc mặt y, nhưng lời của y lại khiến phòng tuyến tâm lý của nàng buông lỏng. Nàng khỏi vừa mừng vừa lo, ngờ y lại tin tưởng nàng.

   tin tưởng nàng.

   Nét vui mừng thoáng qua trong ánh mắt, mùi hương khinh la thanh nhã vương vất xung quanh, Lệnh Viên lạnh lùng liếc nhìn cung nữ quỳ dưới đất. Chuyện của Công chúa Vĩnh Huy và Dương phi chắc chắn thoát khỏi có mối liên quan, nhưng cung nữ bé như Tố Tuyết có thể nghĩ ra mưu kế mũi tên trúng hai đích như vậy hay sao?

   Sau tấm rèm sa khẽ đung đưa, khuôn mặt trắng bệch của Dương phi giữa những làn ánh sáng lờ mờ. Nàng ta hơi ngước mắt, liếc nhìn Đại trưởng công chúa , rồi lại nhìn Thiếu đế , những ngón tay thanh mảnh nắm chặt tà áo gấm, đôi môi nhợt nhạt bị cắn rách, mùi máu tanh chứa chan nỗi căm phẫn thể nào nuốt xuống.

   Hoàng thượng tin Đại trưởng công chúa ? Nhưng nàng ta tin được sao?

   Dương phi nhìn Lệnh Viên , trái tim bắt đầu hoảng loạn. Có lẽ Hoàng thượng cũng tin, chỉ là tin sao, lời của Tố Tuyết, Đại trưởng công chúa chỉ cần tìm lý do là có thể xóa tan hoài nghi. Dù sao Tố Tuyết cũng phải người của cung Thịnh Diên, hơn nữa, chuyện của Công chúa Vĩnh Huy, ai biết hơn nàng ta.

   khuôn mặt Tố Tuyết xuất vẻ bối rối, thấy Lệnh Viên gì, thị khóc cũng sợ hãi, cúi đầu : “Công chúa định qua cầu rút ván sao? Nhưng những lời người bảo Ngọc Trí với nô tì, nơi này nô tì vẫn còn nhớ rất .” Vừa , thị vừa đưa tay chỉ vào trái tim mình, từng câu từng chữ đều chứa chan vẻ hằn học.

   Mọi người đều cả kinh.

   Lệnh Viên hơi cau mày, cảm thấy nghi hoặc.

   Suốt dọc đường, Tịch luôn thấp thỏm, bất an, nghe thấy vậy lại càng kinh hãi. Thị hoang mang đưa tay bám chặt mép bàn, tự đáy lòng như có ánh chớp thoáng qua.

   Cơn sóng ngập tràn trong phòng bị nhấn chìm bởi mấy chữ rất nhàng của Thiếu đế: “Đưa Ngọc Trí đến.” rồi y hơi ngước mắt lên, trong cặp mắt đen láy thoáng qua tia dữ dằn. Lệnh Viên cả kinh, đôi môi mấp máy nhưng chẳng thốt được tiếng nào.

   Ngọc Trí được đưa đến. Nàng ta cung kính quỳ xuống, mười ngón tay thanh mảnh lành lại, nhưng nhìn kỹ vẫn có thể thấy những vết sẹo mờ. Tịch cảm thấy trái tim mình lạnh ngắt, khoảng khắc đó, chẳng hiểu sao thị lại có dũng khí bước lên trước bước, đặt tay lên vai Ngọc Trí kêu thất thanh: “Ngọc Trí.”

   Đối phương hề quay lại, vẫn im lặng quỳ ở đó, tấm thân mỏng manh ngừng run rẩy, ánh mắt nhìn thẳng về phía trước, như né tránh điều gì.

   Thế Huyền cau mày nhìn Ngọc Trí, thấp giọng hỏi: “Đại trưởng công chúa bảo ngươi gì với Tố Tuyết?”

   Ngọc Trí hơi ngẩn người, đáp: “Công chúa , thời cơ tới, có thể hành động.”

   “Hành động? Hành động cái gì?” Thế Huyền lập tức truy hỏi.

   Ngọc Trí bống dập đầu, giọng run rẩy: “Nô tì biết...”

   “Chính là bỏ thuốc trụy thai vào thuốc của Dương phi nương nương .” Tố Tuyết chen vào, lúc này thị ngẩng đầu, ưỡn ngực, trong nụ cười mang theo chế giễu.

   Tịch tròn xoe đôi mắt, buột miệng thốt lên: “Ngọc Trí, ngươi xằng bậy gì vậy?”

   Thế Huyền giận giữ quay sang nhìn thị, Trung thường thị vội quát khẽ: “To gan, trước mặt thánh giá há cho phép ngươi càn rỡ. Người đâu, lôi ra ngoài.”

   Đại trưởng công chúa mưu hại con cháu hoàng thất, lời của thị nữ Ngọc Trí chính là chứng cứ xác thực, ngay đêm đó, Hoàng thượng liền sai người đưa Công chúa về cung Thịnh Diên. Vì ngại thân phận Công chúa giám quốc của Lệnh Viên , Hoàng thượng chỉ sai Ngự Tiền thị vệ canh giữ bên ngoài cung, trông coi cẩn thận.

   Tố Tuyết bị ban cho cái chết, phải dùng vải trắng treo cổ xà nhà, rốt cuộc cũng theo chủ nhân.

   Tịch vì lỡ lời trước mặt thánh giá, phải chịu phạt hai mươi trượng.

   Chỉ trong nửa ngày, tin tức lan khắp.

   Sau cơn mưa, mặt đất đọng đầy nước. Trong ánh chiều tà, bóng người vội vã bước , đôi giày màu đen ướt sũng, nhưng bước chân vẫn hề dừng lại.

   Hơi nâng chiếu ô lên, Dương Ngự Thừa chăm chú nhìn về phía trước, chỉ thấy bên ngoài ngự thư phòng đèn thắp sáng trưng, bên trong cũng thấp thoáng ánh đèn chiếu lên ô cửa sổ khép chặt. Đêm nay ắt là đêm ngủ.

   “Dương đại nhân.” giọng nam trầm thấp vanh lên qua màn mưa lạnh, Dương Ngự Thừa dừng chân, ngoảnh đầu nhìn, thấy Tần tướng quân rảo bước tới. Y cầm ô, những hạt mưa dày rơi xuống bộ khôi giáp lạnh băng vang lên những tiếng “lộp độp”. Khuôn mặt cương nghị trong nước mưa, đến Tần tướng quân xưa nay luôn bình tĩnh cũng cảm nhận được uy hiếp.

   Thái hoàng thái hậu qua đời năm năm, rốt cuộc Hoàng thượng vẫn nhịn được.

   Thừa tướng, Thụy vương cùng quần thần trong triều đều đến đủ.

   Ngự thư phòng bỗng chẳng kém gì điện Kim Loan, tiếng bàn luận vang lên o dứt, khí vô cùng nặng nề.

   Từ khi Thôi thái hậu phát điên, nhà họ Thôi suy bại, phái Bảo hoàng chỉ còn lại mấy vị lão nhân, ở trong triều đình chẳng được người ta để mắt. Hôm nay, chỉ nghe bọn họ lúng túng nhất định phải nghiêm khắc trừng phạt Đại trưởng công chúa , nhưng Thiếu đế còn chưa mở miệng, mấy vị lão thần đó đều lén đưa tay lau mồ hôi, dám gì thêm.

   Dương Ngự Thừa và Tần tướng quân đưa mắt nhìn nhau, trước đó, ở bên ngoài, bọn họ cũng gì nhiều, lúc này, trong lòng hai người đều hiểu vài điểm mấu chốt. Việc Dương phi sẩy thai, các ngoại thần vốn thể biết ràng, mà cần biết việc này có phải do Đại trưởng công chúa làm hay , hai người bọn họ đều phải tuân theo di ngôn của Thái hoàng thái hậu, lập Hoàng trưởng tử lên làm thái tử.

   Nơi đáy mắt Thụy vương trầm bất định, thấy mấy vị lão thần đều có ý tiếp tục khởi tấu, dảo mắt, nhìn khuôn mặt mỏi mệt của Thiếu đế với vẻ cười như , cất tiếng: “Vương tử phạm pháp tội như thứ dân, việc này hẳn trong lòng Hoàng thượng có định đoạt, xin hãy cho dưới triều đình được biết đáp án.” vừa vừa liếc mắt về phía Dương Ngự Thừa, Tần tướng quân, thấy sắc mặt hai người bọn họ tái xanh, liền nở nụ cười hài lòng.

   Nếu Hoàng thượng muốn nghiêm trị Lệnh Viên, hai người đó ắt cầu xin, cuối cùng tránh khỏi cá chết lưới rách. Lệnh Viên giúp , thuộc phái Bảo hoàng, cũng có ý ra sức đưa Hoàng trưởng tử lên ngôi, là Thụy vương, là Thụy vương xưa nay luôn nhòm ngó ngôi vị hoàng đế.

   Thừa tướng vội vàng tiếp lời: “Vương gia đúng lắm, Hoàng thượng , Thái hoàng thái hậu lệnh cho Công chúa giám quốc, nhưng cũng thể để Công chúa tay che trời. Chuyện này có chứng cứ xác thực, xin Hoàng thượng hãy đưa ra phán quyết.”

   Những người khác lần lượt phụ họa theo.

   Đôi hàng lông mày của Thiếu đế càng nhíu chặt, đầu ngón tay ngừng vuốt ve cây thước lạnh băng bàn.

   “Hoàng thượng ...” Dương Ngự Thừa bước lên phía trước bước, định cầu xin, chợt thấy Thiếu đế bỗng ngước mắt, trong cặp mắt trong veo, đen láy bừng bừng ánh lửa. Dương Ngự Thừa ngẩn người, trong lòng trào dâng nỗi sợ hãi khó bằng lời.

   Thụy vương khỏi mừng thầm, thấy Thiếu đế phất tay áo đứng dậy. Trong ngự thư phòng, mùi long diên hương phảng phất, giọng hờ hững vang lên: “Trẫm cho rằng đây là chuyện quan trọng, cần phải bàn bạc kỹ hơn.”

   Vừa dứt lời, mặt đám người phía dưới đều biến sắc.

   Thụy vương bất giác nắm chặt ống tay áo, phải Hoàng thượng hận Đại trưởng công chúa nhất sao? Lần này chiếm được thế thượng phong, sao Hoàng thượng nhân cơ hội nhổ tận gốc rễ thế lực của Đại trưởng công chúa ? Thậm chí nếu lần này Hoàng thượng có ý nhờ giúp đỡ, nhất định ra tay, giúp y trừ bỏ hai người Dương, Tần.

   Chỉ là...

   mừng thầm trước đó bị lấn át bởi thâm độc và tàn bạo, xem ra coi thường Hoàng thượng rồi. Hoàng thượng còn trẻ, vậy mà tâm tư chín chắn như thế này, ra Hoàng thượng cũng đề phòng , nhất định cho được ngư ông đắc lợi.

   Giữa màn đêm u ám, gió mưa vẫn chưa ngừng, thậm chí càng lúc càng lớn.

   Cửa ngự thư phòng mở rồi lại đóng, từ bên trong có đám người vội vã chạy ra, ai dừng lại dưới hành lang mà nhanh chóng biến mất giữa màn đêm hun hút.

   Tiếng oán trách, tiếng bàn bạc... đều bị nhấn chìm trong làn mưa gió lạnh lùng.

   Cánh cửa điện màu nâu vừa đóng lại, lập tức ngăn cách tẩm điện với nào nhiệt của thế giới bên ngoài. Những dấu chân hốn loạn mặt đất dần khô , nhưng lại có hai bóng người vẫn lặng lẽ đứng trước bàn.

   Đêm nay, các vị đại thần của phái Bảo hoàng cùng với phe phái của Thụy vương liên kết với nhau, hai người Dương, Tần đều phải thầm lau mồ hôi lạnh, nhưng ngờ đến cuối cùng, Hoàng thượng lại giúp bọn họ tay. Lúc này, Hoàng thượng lại cầu hai người bọn họ ở lại, nơi đáy mắt Dương Ngự Thừa thoáng qua nét thâm trầm, dường như nhất thời thể đoán được thánh ý.

   Đầu ngón tay lặng lẽ rời khỏi chiếc thước lạnh băng bàn, tấm thân cao quý đứng dậy. Thế Huyền bước từng bước xuống dưới, dải tua mũ khẽ đung đưa, màu đỏ sậm khiến khuôn mặt y càng trở nên nhợt nhạt, nhưng trong giọng lại chẳng có chút yếu ớt: “Bắc Hán có được cảnh thái bình thịnh trị này, công lao hai vị vô cùng to lớn. Trẫm cũng biết hai vị đều rất trung thành, Tần tướng quân cầm quân mà ngạo mạn, Dương Ngự Thừa dốc sức phò tá triều đình, có điều trẫm rất muốn biết... trong lòng các vị, trẫm có được coi là Hoàng đế của Bắc Hán ?”

   Lời của Thiếu đế rất nhàng, nghe như chỉ là tùy tiện ra, nhưng từng câu, từng chữ lại chứa vô vàn thâm ý.

   trán Dương Ngự Thừa lấm tấm mồ hôi, Thiếu đế chẳng qua là bóng gió với bọn họ, Đại trưởng công chúa phạm phải tội tày đình thế này, hai người họ còn năng lực bảo vệ nữa. Nếu muốn Đại trưởng công chúa bình yên, y và Tần tướng quân cần phải trung thành với Hoàng thượng.

   Bóng dáng cao lớn phía sau đột nhiên bước lên trước, sắc mặt Tần tướng quân tái xanh, : “Hoàng thượng cho rằng chuyện này có thể điều tra ràng sao? Chẳng qua đó là lời của nô tì...”

   “Đó là Thẩm Ngọc Trí.”

   Lời nhắc nhở của Thiếu đế vang lên hờ hững, Tần tướng quân kìm được mở to đôi mắt, thêm lời nào.

   Thẩm Ngọc Trí, ngờ lại là Thẩm Ngọc Trí.

   Dương Ngự Thừa cũng thầm kinh ngạc, nơi đáy mắt thoáng qua khó tin, nhưng ngay sau đó lại trở về trầm ổn. Ống tay áo rộng của y đưa lên, ngăn cản người sau lưng lên tiếng.

   Chuyện này thực quá đột ngột, y cần phải sắp xếp lại mạch suy nghĩ của mình. Theo tình hình tại, cung Thịnh Diên ắt chẳng thể vào, Tần tướng quân có lẽ tuân theo lời của Thái hoàng thái hậu mà chịu thỏa hiệp, nhưng y nhất định phải nghĩ đến Đại trưởng công chúa .

   Trận mưa rơi liền mấy ngày khiến mấy bông kim , lục ngạc vừa mới nở đều rụng tả tơi, hoa chẳng thành hoa, cành cũng chẳng còn là cành.

   Đại trưởng công chúa bị giam lỏng, việc Dương phi sẩy thai rất ràng, vậy mà bên còn điều tra. Việc điều tra này rốt cuộc có thể điều tra được cái gì, trong lòng số người thực ra có đáp án.

   Chẳng qua là câu của Lệnh Viên , thỏa hiệp hay là .

   Đoan phi mấy lần dắt Chiêu Nhi tới cung Thịnh Diên nhưng đều bị thị vệ chặn ở bên ngoài, là nếu có thánh chỉ của Hoàng thượng ai được đến gần cung Thịnh Diên. Ngay cả Dương đại nhân và Tần tướng quân cũng gì, tâm trạng Đoan phi vô cùng hốn loạn, chẳng lẽ Công chúa gặp nguy...

   Dưới mái hiên, mưa rơi ngớt. Trong hành lang, mưa bụi phất phơ.

   bóng dáng gầy gò chậm rãi tới gần cửa điện, đứng bên ngoài hồi lâu rồi mới đẩy cửa bước vào. Vết thương cũ của Tịch vẫn chưa lành hẳn, lại còn có chút khó khăn.

   Phía sau bức màn, tấm bình phong lặng lẽ chặn tầm mắt từ bên ngoài, Lệnh Viên mặc bộ đồ lụa màu xanh, ngẩn ngơ ngồi chiếc sạp gấm ngay dưới cửa sổ. Trong cặp mắt ôn hòa là vẻ mơ màng, nàng ngây ngốc nhìn chiếc khăn lụa màu trắng quen thuộc trong tay.

   Bức rèm châu vang lên tiếng “tinh tang” khe khẽ, sau đó nàng nghe thấy Tịch cất giọng thê lương: “Công chúa còn nhớ đến phò mã làm gì? Nếu Ngọc Trí cũng nghĩ đến Phò mã gia những lời đó.” Mấy ngày nay, Tịch suy nghĩ rất nhiều nhưng vẫn thể nào hiểu nổi, chỉ có điều, mấy câu của Ngọc Trí thực khiến lòng người lạnh ngắt.

   Những ngón tay mảnh khảnh bỗng nắm chặt chiếc khăn tay, ánh mắt Lệnh Viên hơi trầm xuống. phải nàng nhớ đến Phò mã, nàng chỉ nghĩ, nếu lúc xưa nàng theo người đó rời có Phò mã, có Thế Huyền , cũng có tất cả mọi thứ bây giờ.

   “Hoàng thượng ... ban đầu Hoàng thượng cũng tin Công chúa mà.” Tịch hậm hực .

   Lệnh Viên cụp mắt, khóe miệng thoáng nét cười giễu cợt.

   Thế Huyền thực tin nàng sao? Đến bây giờ nàng mới hiểu câu: “ đáng” mà Bùi Vô Song có nghĩa là gì...

   Bên ngoài bức rèm cửa, giọng của Trương Thạch vọng vào, ràng còn có vẻ vui: “Công chúa , Ngọc Trí tới rồi.”

   Gió đông thổi tới, cuốn bức rèm lất phất bay, bóng dáng mảnh khảnh bước vào cùng với những hạt mưa li ti. Trong khoảng khắc cửa điện được nhàng khép lại, qua khe cửa hẹp có thể nhìn thấy khuôn mặt đầy nếp nhăn thấp thoáng vẻ giận dữ của Trương Thạch. Ngọc Trí coi như nhìn thấy, lẳng lặng xoay người, nhanh nhẹn xuyên qua bức rèm sa, sau đó là bức rèm châu màu đỏ, cuối cùng vòng qua tấm bình phong. Thoáng liếc qua, nàng ta thấy ngay ánh mắt căm hận cùng vẻ mặt phẫn nộ của Tịch.

   Ngọc Trí thu lại ánh mắt, nhìn về phía đôi giày thêu thấp thoáng dưới chiếc váy dài của Lệnh Viên , nhàng cất tiếng: “Nghe Công chúa muốn gặp nô tì.”

   Nàng ta tỏ ra rất ung dung, ràng sợ Lệnh Viên chất vấn.

   Đại trưởng công chúa còn chưa kịp lên tiếng, trước mặt có bóng người thoáng qua, rồi “bốp” tiếng, khuôn mặt vốn hơi nhợt nhạt của Ngọc Trí in dấu bàn tay rệt. Nàng ta đánh trả, mà ngước lên nhìn Tịch lúc này nhìn mình bằng ánh mắt phẫn nộ, lại lè lưỡi khẽ liếm khóe môi vừa bị cắn rách, nở nụ cười hờ hững. Tịch nghiến răng nghiến lợi : “Ngươi là đồ vô lương tâm. Công chúa đối xử với ngươi như thế nào chẳng lẻ ngươi sao? Ta hận thể dùng dao xẻ ngực ngươi ra, để xem trái tim ngươi rốt cuộc có phải màu đen ?” bao lâu bầu bạn với nhau, trong lòng Tịch , ngoài căm hận còn có nhiều phần tiếc nuối.

   “Rốt cuộc em có mục đích gì?” Lệnh Viên ngẹn ngào.

   Ngọc Trí hơi ngước mắt, ánh mắt dừng khuôn mặt nhợt nhạt của Lệnh Viên , cười : “Nô tì nghĩ trong lòng Công chúa biết rất .”

   Tịch trợn trừng đôi mắt, mãi mới nghe thấy Lệnh Viên nhàng : “Bản cung biết.”

   Im lặng đến tận bây giờ, trong lòng nàng phải chưa từng nghĩ đến, bao nhiêu chuyện trong quá khứ, ai nàng hiểu ? Chỉ là việc Ngọc Trí phản bội, trước giờ nàng dám nghĩ đến.

   Trong căn phòng bỗng vang lên tiếng cười lạnh lùng: “Việc đến nước này, ko ngờ Công chúa còn với nô tì rằng người biết? Chẳng lẽ người còn muốn nô tì ra từng câu, từng chữ hay sao? Được ta .” Nơi đáy mắt thoáng qua nét căm hận, Ngọc Trí bước lên phía trước, đẩy Tịch ra, nhìn chằm chằm vào nữ tử trước mặt: “Xưa nay sức khỏe của ca ca ta luôn rất tốt, từ đến lớn chẳng mấy khi bị bệnh, Công chúa còn cho rằng ta tin huynh ấy đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo rồi qua đời ư?”

   Tịch kinh hãi kêu lên tiếng, nắm chặt cổ tay run rẩy của thị: “Ngươi đừng có xằng bậy. Phò mã gia...”

   “Thế nào? Ta cho mở quan tài khám nghiệm tử thi, đại phu ca ca ta chết vì dính độc, chẳng lẽ ta lại bịa ra hay sao?” Nước mắt và cơn đau đều bị kìm lại, Ngọc Trí trợn trừng đôi mắt, vệt máu đỏ tươi khóe môi lúc này lại càng trở nên ràng khiến Tịch bất giác run rẩy, ánh mắt kìm được nhìn về phía Đại trưởng công chúa , nhưng chỉ sau khoảng khắc, Tịch lại đỏ bừng mặt, lớn tiếng : “Tình cảm của Công chúa với Phò mã gia người khác biết, chẳng lẽ ngươi cũng biết sao? Nếu tại sao Công chúa lại luôn mang theo chiếc khăn tay của Phò mã gia bên người?”

   “Đó vốn phải khăn của ca ca ta.” Ngọc Trí hằn học đẩy tay thị ra, ánh mắt thê lương liếc về phía Lệnh Viên : “Ca ca ta chẳng qua chỉ là quận thú nhoi, thực là hòn đá cản đường con đường chính trị của Công chúa , cho nên Công chúa mới tiếc trừ bỏ huynh ấy... Công chúa phận nữ nhi nhưng chẳng kém mấy bậc mày râu, làm hành động tráng sĩ chặt tay cũng thực lẽ thường tình, chỉ tiếc rằng ca ca ta phải người nơi đáy lòng Công chúa ...” Lúc này, rốt cuộc nàng ta kìm được súc động mà khóc òa, chịu đựng bao nhiêu năm nay tan như bóng nước, nước mắt, nỗi căm hận... tất cả trào lên khiến nàng ta cảm thấy đến thở cũng khó khăn.

   Tịch lúng túng thu tay lại, kinh hãi đến nỗi chẳng thành lời.

   Thần sắc hờ hững che nỗi đau đớn, Lệnh Viên ổn định lại tâm trạng, thấp giọng : “Em cho rằng đó là Bùi Vô Song, cho nên mới tới tồn tại của y với Hoàng thượng ?” Chuyện đó, nàng vốn cho rằng do Thụy vương làm.

   Ngọc Trí phủ nhận, gương mặt đẫm nước mắt thấp thoáng nét cười chế giễu.

   “Em hận ta?”

   Lời nhàng thốt ra, bàn tay dưới ống tay áo rộng của Lệnh Viên kìm được khẽ run lên.

   “Ta hận ngươi.”

   Cặp mắt Ngọc Trí mở to, nàng ta thản nhiên cất tiếng thừa nhận, rồi lại thấp giọng : “Công chúa muốn giết luôn cả ta nữa sao? Chỉ tiếc rằng bây giờ người còn cơ hội nữa rồi.”

   Lệnh Viên khép hờ đôi mắt, nuốt nỗi thê lương vào lòng, hỏi: “Hoàng thượng hứa hẹn gì với em?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :