1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Đế Hoàng Phi - Hoại Phi Vãn Vãn

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   chương 45
   Ngàn vạn kị binh lao làm vang lên những thanh như sấm động, bụi đất mù mịt cuộn bay, mùi máu tanh nồng trải dài ngàn dặm.

   Trong doanh trại quân Nam Việt, Điền Tướng quân cùng với Tả, Hữu Tướng quân và mấy vị phó tướng thương nghị đại .

   Thần sắc mọi người trong lều đều hết sức nặng nề. Bọn họ phòng thủ ở Lĩnh Phong hơn mười ngày, nơi này tuy dễ thủ khó công, hiềm nỗi quân man di quá nhiều, cứ tiếp tục giằng co như vậy, dù là ai cũng chịu nổi. Lĩnh Phong là tấm bình phong phía tây bắc của Nam Việt, khi bị phá, quân man di có thể tràn váo, đến lúc đó, muốn thu hồi lại vùng đất mất e là vô cùng khó khăn.

   Sắc mặt Đường Tướng quân xám xịt, chỉ nghe vị phó tướng : “Tướng quân, chúng ta tổn thất nặng nề quá, cho dù có dốc hết toàn lực cũng chỉ thủ được dăm ba ngày nữa thôi, nếu quân tiếp viện vẫn chưa tới, e là...”

   tới cũng phải thủ.” Điền Tướng quân cất tiếng quát lớn, ngắt lời vị phó tướng.

   Vị phó tưởng đỏ mặt đầy bụi đất, trong trận chiến hôm qua y tận mắt nhìn thấy những binh sĩ thủ hạ của mình chết thảm, còn mất ngủ suốt đêm, lúc này nghe Điền Tướng quân vậy liền kìm được : “Chẳng lẽ Tướng quân nhất quyết muốn các huynh đệ chịu chết sao?”

   Sắc mặt sầm hẳn xuống, Điền Tướng quân nghiêm giọng quát: “Người đâu, lôi tên tham sống sợ chết này ra ngoài cho bản tướng.” Bây giờ là lúc quan trọng nhất, ông cho phép bất cứ kẻ nào làm rối loạn lòng quân.

   Vị phó tướng đó giãy giụa mấy cái rồi vẫn bị kéo ra ngoài, ccas tướng lĩnh ai dám lên tiếng. Điền Tướng quân nhìn về phía bọn họ với ánh mắt kiên định, dữ dằn: “Là ai dưỡng dục các ngươi?”

   “Là Nam Việt.”

   “Là ai cho các ngươi nhà cửa?”

   “Là Nam Việt.”

   “Rất tốt.” Điền Tướng quân đằng đằng sát khí : “Hy sinh vì đất nước phải là chịu chết. Các ngươi phải biết, nếu các ngươi thủ được, quân man di tràn thẳng vào, người chịu khổ, chịu nạn là người thân của chính các ngươi. Nên làm thế nào hãy tự nhìn lại bản thận các ngươi .”

   Các tướng lĩnh chấn động, đồng thanh cắn răng hô: “Giữ vững trận địa, quyết chùn bước.”

   Chiều tối ba ngày sau, các tướng sĩ lại phòng thủ được lần công thánh nữa của quân man di.

   Doãn Duật từ thành xuống, gân cốt rã rời, bỗng nhìn thấy đằng xa có gã thị vệ vội vã chạy về phía lều chủ soái. Y đút thành trường kiếm có dính máu vào vỏ, cất bước nhanh. Vừa tới bên ngoài căn lều, y nghe thấy cuộc đối thoại giữa Điền Tướng quân với gã thị vệ bên trong, tuy được ràng lắm nhưng vẫn loáng thoáng nghe thấy mấy chữ ‘quân tiếp viện’, ‘Dận vương’. àn tay cầm chuôi kiếm của y bất giác nắm chặt lại, khóe miệng xuất nét cười: Dận vương đến rồi.

   Nửa canh giờ sau, Dận vương và Khưu Tướng quân dẫn theo đại quân tới nơi.

   Điền Tướng quân dẫn theo các tướng lĩnh ra ngoài doanh trại nghênh đón.

   Doãn Duật ngước mắt nhìn, Khưu Tướng quân vận bộ giáp màu đen, Dận vương toàn thân giáp vàng, vô cùng oai vệ. Phía sau lưng , lưng con tuấn mã màu nâu là nữ tử thay bộ váy áo lộng lẫy thường ngày, tháo bỏ những thứ đồ trang sức châu ngọc, lúc này nàng vận bộ đồ kị sĩ, ống tay áo bó hẹp, khuôn mặt có thêm nét khí khái của đấng nam nhi. Doãn Duật bất giác ngây người, những lời nàng đêm đó, mỗi câu y đều quên được. Ngày y rời khỏi kinh thành, chỉ duy có nàng đưa tiễn. Y biết tháng nào, năm nào mới có thể trở về, còn tưởng rằng kiếp này thể nào gặp lại nàng, vậy mà chẳng ngờ hôm nay nàng lại tới đây.

   Lệnh Viên nhìn thấy y giữa đám đông, cách xa mấy tháng, y dường như khác hẳn trước đây. Tuy có gầy , da cũng đen hơn chút nhưng tinh thần lại rất tooats, ánh mắt nóng bỏng dừng lại người nàng, trong cặp mắt sâu thẳm ràng là nét cười tươi. Nàng cũng bất giác nở nụ cười, tuy lần này thể danh chính ngôn thuận kề vai tác chiến với y nhưng dù sao cũng gặp được rồi.

   Doãn Duật thấy nàng nở nụ cười bướng bỉnh mà phóng khoáng, trong lòng chợt xao động, nhưng rồi lại đột nhiên nhớ ra nơi này là chiến trường. Đôi hàng lông mày nhíu chặt, y lo lắng nhìn về phía nàng, bờ môi hơi mấp máy, nhưng lại thể bước tới với nàng câu.

   Lệnh Viên khẽ nhướng mày, y muốn gì, trong lòng nàng biết , đại khái là muốn chất vẫn nàng tại sao lại đến nơi đây. Nhưng nàng tới rồi, y còn có thể làm gì được? Vừa nghĩ như vậy, nàng liền cảm thấy sảng khoái vô cùng, cái cằm trắng như bạch ngọc hếch lên, cứ thế nhìn y đầy đắc ý.

   Khi quân tiếp viện chưa tới, Điền Tướng quân chính là chủ soái ở nơi này, còn bây giờ tất nhiên phải lui về tuyến hai.

   “Điện hạ và Khưu Tướng quân vừa phải hành quân đường dài, chi bằng hãy vào lều nghỉ ngơi trước , ngài mai còn phải ứng phó với những trận chiến ác liệt.”

   Điền Tướng quân vừa xong nghe Dận vương trầm giọng cất tiếng: “ cần, mời Điền Tướng quân hãy cùng bản vương và Khưu Tướng quân vào doanh trại, lại tỉ mỉ tình hình giờ cho bọn ta nghe lượt.” Vừa vừa xoay người xuống ngựa.

   Các tướng lĩnh theo Dận vương và Khưu Tướng quân cũng vào trong.

   Lệnh Viên theo sát sau lưng Dận vương, Doãn Duật bên cạnh Điền Tướng quân. Y và nàng thân phận khác biệt, tất nhiên thể đến gần nhau.

   Bức rèm của căn lều chủ soái trong doanh trại vừa được buông xuống, bên ngoài liền vang lên những tiếng bàn luận xôn xao.

   “Sao Dận vương Điện hạ hàn quân đánh trận mà còn mang theo nữ nhân bên cạnh như thế?”

   “Đó phải nữ nhân bình thường đâu, ta nghe nàng ta chính là Công chúa Bắc Hán đấy.”

   “Vậy sao? Hầy, nữ tử đất Bắc quả nhiên hào sảng, ở Nam Việt, ta chưa từng thấy nữ nhân nào có thể ra ngoài chiến trận thế này.”

   Chính giữa căn lều bày bản đồ địa hình khu vực xung quanh Lĩnh Phòng, bên dày đặc các loại kí hiệu, Lệnh Viên hoàn toàn hiểu.

   Điền Tướng quân nhìn qua phía Dận vương, chậm rãi : “Phen này Dạ Lang quấy nhiễu biên giới nước ta cũng thực là kì lạ, bọn chúng có tới mười vạn đại quân nhưng lại hề nóng ruột, mỗi ngày đều đánh thành ba lần, như thể muốn làm hao tổn thể lực của quân ta.”

   Dận vương cau mày hỏi: “Hôm nay đánh thành mấy lần rồi?”

   “Nửa canh giờ trước là lần thứ ba.” Điền Tướng quân tỏ vẻ nghi hoặc .

   Lệnh Viên tỉ mỉ lắng nghe, lại nhìn phía Dận vương, chợt thấy Doãn Duật cất tiếng: “Mạt tướng cho rằng quân man di muốn dụ chúng ta ra ngoài thành nghênh chiến.”

   Khưu Tướng quân xưa nay xưa nay vẫn có cảm tình với vị Thế tử của Ký An vương phủ này, nghe như vậy, bèn ném qua ánh mắt tán thưởng. Nhưng Dận vương lại ngước mắt lên, trong đáy mắt thoáng lên nét phức tạp. hơi cau mày, cất tiếng hỏi: “Vậy tại sao Điền Tướng quân ra ngoài thành nghênh chiến?”

   Điền Tướng quân ngẩn người, ban đầu còn cho rằng mình nghe nhầm. Binh lực của Nam Việt và quân man di chênh lệch quá lớn, ông làm sao ra ngoài thành nghênh chiến được?

   Doãn Duật cũng chẳng hiểu ra sao, còn nghĩ Dận vương nghe những lời Điền Tướng quân vừa , bèn giải thích: “Điện hạ, binh lực hai bên chênh lệch quá lớn, nếu chúng ta mở cửa thành nghênh đón e là...”

   “Bản vương hỏi ngươi, trong quân có kỉ luật ràng, Hữu phó tướng hiểu hay là Điền Tướng quân chưa với ngươi?” Dận vương trầm giọng khiến Doãn Duật cảm thấy có chút xa lạ. Y hơi ngẩn người, vội vàng quỳ gối xuống : “Mạt tướng biết tội.”

   Điền Tướng quân cũng vội vàng quỳ theo: “Điện hạ bớt giận, là mạt tướng quản thúc nghiêm.”

   Điền Tướng quân vừa quỳ xuống, các tướng lĩnh theo ông chinh chiến nhiều năm cũng quỳ xuống theo.

   Khưu Tướng quân khẽ nở nụ cười, thấp giọng khuyên can: “Điện hạ cần phải tức giận như vậy. Thế tử tuy có vi phạm quân luật nhưng lời ra thực sai chút nào.”

   Dận vương vẫn lạnh lùng : “Thế tử ? Các ngươi nghe cho đây, trong quân chỉ có tướng sĩ, có Thế tử.”

   Mặt Khưu Tướng quân hơi biến sắc, những người phía dưới đều gật đầu vâng dạ.

   Lệnh Viên ở rất gần đó, vừa rồi ràng nhìn thấy sắc mặt dữ dằn của Dận vương, ánh mắt sắc như dao, thấp thoáng có sát khí. Nàng khỏi kinh sợ, quan hệ giữa vag Doãn Duật xưa nay chẳng phải vẫn rất tốt sao? Dù Doãn Duật có làm trái với quy củ nhưng cũng đến mức phải như vậy...

   Là bởi Doãn Duật làm trái ước định giữa bọn họ mà vâng lời Ký An vương gia đền biên cương ư? Lúc này Lệnh Viên mới chợt nhớ lại, hôm đó ở Dận vương phủ, từng với nàng: Khánh vương còn có gia tộc họ Tiêu, có gì? Liên phi mắc bệnh qua đời, Thượng Dương quận chúa bị xử tử, còn người duy nhất coi như huynh đệ cũng rời bor , chính từ lúc đó bắt đầu sinh lòng bất mãn với Doãn Duật chăng?

   Nếu lại như vậy, đó chính là lỗi của Lệnh Viên. Khi đó Doãn Duật vốn muốn , là nàng làm theo lời của Ký An vương gia, ép y rời trong tâm trạng đau lòng tột độ.

   Lệnh Viên thầm kinh sợ, lòng bàn tay lấm tấm mồ hôi.

   Cuối cùng, Dận vương ra lệnh cho tất cả mọi người ra ngoài, chỉ giữ Điền Tướng quân và Khưu Tướng quân ở lại nghị .

   “Công chúa.”

   Tiếng gọi nhàng của nam tử vọng tới từ hía sau, ánh tà dương dìu dịu kéo cái bóng của người đó ra rất dài, trải tới tận bên chân Lệnh Viên. Cơ thể nàng khẽ run lên, khi ngoảnh lại liền nhìn thấy Doãn Duật mỉm cười, đứng phía sau nàng chừng nửa trượng. phải y quên những lời vô tình của nàng đêm đó, chỉ là bây giờ gặp mặt, y kìm được mừng rỡ, Nếu có thể thường xuyên được gặp nàng thế này, y nguyện để nàng ngày ngày mắng nhiếc.

   Lệnh Viên lùi về phía sau nửa bước, ngẩng lên, giận dữ nhìn y: “Dận vương Điện hạ cũng ở đây, Thế tử biết kiền chế chút sao? Bản cung cho rằng hôm đó rất ràng với Thế tử rồi, bản cung với Dận vương Điện hạ mới là...”

   “Là Điện hạ bảo ta dẫn Công chúa nghỉ.” Lời của y rất nhàng khiến Lệnh Viên nhất thời ngẩn ngơ, những lời phẫn nộ vừa rồi ngờ lại giống như đánh vào bị bông, chẳng phát ra được chút uy lực nào. Cặp mắt trong veo sáng rực của y nhìn đăm đăm vào nàng, sợ nàng tin, y lại tiếp: “Điện hạ Công chúa quen người nào ở trong quân doanh, chỉ biết mỗi mình ta, cho nên mới nhờ ta dẫn Công chúa nghỉ. Nếu Công chúa tin, có thể vào trong lều hỏi thử xem.”
   Vừa rồi Lệnh Viên ra ngoài nhanh quá, nhưng cũng loáng thoáng nhìn thấy có gã thị vệ theo ra ngoài, câu gì đó với Doãn Duật.

   Lều của Dận vương và Khưu Tướng quân được chuẩn bị sẵn từ sớm, chỉ có điều bậc bề Công chúa cũng đến đây, mãi tới tuần hương trước Điền Tướng quân mới cho người sửa soạn căn lều bên cạnh lều của Dận vương. Công chúa và Dận vương còn chưa thành thân, thể ở cùng lều, nhưng cũng phải gần nhau mới được. Doãn Duật đưa Lệnh Viên vào trong lều, nàng cho y buông rèm, tuy đứng cùng y ở bên trong nhưng người bên ngoài vẫn có thể nhìn thấy cảnh tượng trong lều cách ràng. Trong lòng Doãn Duật hiểu , nàng làm như vậy chẳng qua là để vạch ranh rời giữa hai người mà thôi. Y có ý kiến gì về việc này, nàng muốn thế nào cứ như thế đó, y chỉ mong nàng được bình yên.

   “Nơi này so được với Cẩm Tú biệt uyển, mọi thứ đều kém hơn nhiều, mong Công chúa lượng thứ.” Y tỏ vẻ cung kính đứng bên cạnh nàng, lại tiếp: “Nếu Công chúa có việc gì, ta xin cáo lui trước.”

   Nàng né tránh y, mà y cũng dẫn nàng tới nơi rồi, cón lý do gì để ở lại nữa.

   Lệnh Viên hơi mím môi, ngẩn ngơ nhìn bóng dáng Doãn Duật chậm rãi ra ngoài, sau đó, bức rèm được nhàng buông xuống. Trong doanh trại toàn là nam tử, có ai đến hầu hạ nàng, Lệnh Viên cũng nhớ thế mà được yên tĩnh. lâu lắm rồi gặp Doãn Duật, nàng nào phải muốn hỏi han vài câu, chỉ là trong tình cảnh bây giờ, làm thế chỉ sợ mang tới tai họa. Ngay đến thái độ khác thường của Dận vương đối với y lúc này nàng cũng thể nhắc nhở y lấy câu.

   Doãn Duật từ trong lều ra, khi ngước mắt lên liền nhìn thấy Dận vương đứng trước mặt mình.

   Ánh tà dương đằng chân trời nhạt, trong doanh trại bắt đầu có những đống lửa được đốt lên. Ánh lửa rọi sáng nguyên nửa bầu trời, chiếu lên bên mặt của Dận vương.

   “Những lời của bản vương vừa rồi làm ngươi giận chứ?”

   đến gần, Dận vương mới hờ hững hỏi câu như vậy.

   khuôn mặt nghiêm túc của Doãn Duật xuất nụ cười, y cất bước theo , lắc đầu : “Sao có thể? lần này Điện hạ làm thống soái, chúng ta phải cố gắng đánh thắng trận, sau này về kinh, Hoàng thượng nhất định nhìn Điện hạ bằng con mắt khác.”

   “Ngươi thực nghĩ như vậy ư?” Dận vương dứng chân lại hỏi, thấy Doãn Duật tỏ ra hết sức chân thành, vẫn là bộ dạng mà biết trong suốt hơn hai mươi năm qua. Y luôn coi là huynh đệ, trước giờ chưa từng thay đổi ư?

   Doãn Duật hơi ngẩn người, sau đó mới thấp giọng : “Điện hạ ... xảy ra chuyện gì à?”

   Chuyện gì? Tất nhiên là chuyện lớn bằng trời.

   Ánh mắt thăm dò của Dận vương dừng lại khuôn mặt Doãn Duật, tỉ mỉ quan sát hồi lâu, quả thực nhìn ra mấy nét tương tự với mình khuôn mặt đó. Lông mày đen dài và rậm rạp, ràng là có bảy phần giống với phụ hoàng... Vốn dĩ chỉ có ba phần giống nhưng càng nhìn lại càng thấy giống hơn, càng nhìn lại càng thấy kinh sợ.

   Thanh trường kiếm đeo bên hông vẫn chưa được cởi ra, tay Dận vương nắm chắc chuôi kiếm, thân kiếm cọ xát vào bộ chiến giáp người, phát ra những tiếng ‘két két’ hết sức khó chịu.

   Đây chính là con trai của phản tặc Lương vương? Chính là con trai của hoàng thúc sao?

   “Điện hạ ... Điện hạ ...”

   Doãn Duật thấy gì, bèn khẽ gọi mấy tiếng. Thấy tỉnh táo trở lại, y bèn khuyên nhủ: “Có phải là đường vất vả quá ? Chi bằng hãy về lều nghỉ ngơi .” Doãn Duật thấy mặt đầy vẻ mệt mỏi, lại thẫn thờ suốt hồi lâu, liền cho rằng đó là bởi vừa phải hành quân đường dài tới đây.

   Dận vương vẫn chăm chú nhìn Doãn Duật, dường như mãi tới lúc này mới nhớ ra y cũng đau có biết thân phận của mình. Y thậm chí còn biết rằng phụ hoàng chuẩn bị ban hôn cho y với chính đường muội của y.

   thầm cười lạnh lùng, bí mật này Ký An vương gia giấu giếm vất vả biết bao. Nếu đến ngày đó, chẳng lẽ ông ta vẫn quyết định tiếp tục giấu giếm, để rồi trơ mắt nhìn huynh muội bọn họ loạn luân, làm ra những việc trời đất dung?

   Nghĩ đến đây, Dận vương vẫn xoay người, tiếp tục chậm rãi về phía trước. Doãn Duật hết cách, đành theo. Phía trước có mấy đống lửa lọt vào tầm mắt, trong đáy mắt Dận vương chợt ánh lên tia sắc bén, chợt nở nụ cười hiếm hoi: “Phụ thân ngươi có nhờ ta chuyển lời cho ngươi.”

   Nghe phụ thân mình nhờ chuyển lời, hai mắt Doãn Duật sáng lên, vội hỏi xem ông gì. Dận vương hờ hững cất tiếng: “Ông ấy muốn ngươi bất luận thế nào cũng phải còn sống trở về.”

   Nào ngờ Doãn Duật lại mỉm cười : “Đó phải là lời của phụ thân ta, nhất định là do mẫu thân ta rồi.” Y lớn đến từng này tuổi, phụ thân vẫn luôn nghiêm khắc với y, chỉ có mẫu thân mới có khả năng ra những lời như vậy.

   Vùng đất biên cương này giá lạnh hơn nhiều so với Sùng Kinh, giữa màn đêm, hai cái bóng cùng đứng vươn mình trong gió. Dận vương đột nhiên : “Có lẽ phụ thân ngươi nhớ đến cái chết của đại ca ngươi năm xưa, muốn ngươi có kết cục giống y.”

   Sau khi đại ca qua đời, y chính là dòng máu duy nhất trong Ký An vương phủ. Doãn Duật khỏi cảm thấy chấn động, giọng vang lên như tiếng thở dài: “Đại ca ta hy sinh vì Nam Việt, ta vẫn luôn tự hào về huynh ấy.”

   “Vậy sao?” Dận vương ung dung đứng dưới tường thành, sắc mặt lạnh lùng : “Ngươi có biết đại ca ngươi là công thần trong việc chặn giết con trai thứ của Lương vương năm xưa ?”

   Chuyện về đại ca, Doãn Duật tất nhiên biết tường tận. Cho dù phụ thân và mẫu thân kiên quyết nhắc đến trước mặt y, nhưng y vẫn có cách hỏi thăm được những việc năm xưa từ miệng người khác.

   “Sao yên lành lại nhắc đến việc này?” Doãn Duật tỏ vẻ nghi hoặc, y cảm thấy Dận vương hôm nay có chút khác thường.

   Dận vương chợt đưa tay vỗ lên bờ vai Doãn Duật, ánh mắt nhìn về hướng xa, thấp giọng : “Năm xưa, con trai thứ của Lương vương chỉ là đứa bé còn nằm nôi, chưa có sức phản kháng, nếu y sống đến bây giờ, chắc cũng tầm tuổi chúng ta...”

   Doãn Duật nghe mà chẳng hiểu ra sao.

   “Nếu y còn sống, liệu có nghĩ đến việc báo thù diệt môn năm xưa ?”

   Câu hỏi này hiểu sao lại khiến Doãn Duật thầm kinh sợ, y trầm tư lát rồi mới cất tiếng đáp: “Lương vương là kẻ phản tặc, báo thù ràng có bất cứ lý do gì thích đáng. Nhưng hẳn nhiên cũng thể báo, dù sao đó cũng là gia tộc của y, là mối huyết hải thâm thù to lớn tột cùng.”

   Dận vương đột nhiên cười bảo: “Rất tốt.”

   với Doãn Duật kết giao lâu, rất hiểu con người Doãn Duật. Y có thế nào thế ấy, rước giờ chưa từng giấu giếm điều gì trước mặt .

   mặt Doãn Duật hề có nét cười, dường như nhớ đến điều gì, giọng y toát ra vẻ khác thường: “Chẳng lẽ cái chết của Liên phi nương nương có manh mối gì mới hay sao?” Dận vương hôm nay tỏ ra khác lạ như vậy, còn hỏi y cái gì mà báo thù hay báo thù, mồ hôi Doãn Duật bống tuôn ra lấm tấm, tình huống xấu nhất chính là cái chết của Liên phi có liên quan tới Hoàng đế Nam Việt...

   Dận vương thầm kinh ngạc, nhưng chỉ khẽ lắc đầu. ngờ y lại tin tưởng như vậy, hề hoài nghi, còn hoang đường tới mức liên tưởng từ việc Lương vương đến cái chết của mẫu phi... “Quay về nghỉ ngơi .” Dận vương hờ hững buông lại câu như vậy rồi xoay người rảo bước về phía lều của mình.

   Doãn Duật hơi ngây người trong phút chốc, thấy bóng người đó biến mất. Y vừa được mấy bước, bỗng nghe Khưu Tướng quân gọi lại, bèn ngoảnh đầu nhìn qua, thấy ông mỗi tay cầm bình rượu, vứt bình cho y, cười sang sảng : “Sau lần từ biệt đường rước dâu, lâu lắm có ai thỏa sức uống rượu với ta rồi.”

   Doãn Duật khẽ cười, cất tiếng cảm ơn: “Việc hôm nay còn phải đa tạ tướng quân.”

   Khưu Tướng quân ngẩng đầu uống ngụm rượu, cười sảng khoái : “Thực ra, với giao tình giữa Thế tử và Điện hạ cũng cần ta phải , Điện hạ há có thể phạt caauh được chăng? Chẳng qua vì giờ chiến căng thẳng, Điện hạ có chút lo lắng, cậu đừng để bụng.”

   “Sao thế được.” Trong bụng có hơi rượu ngấm vào, Doãn Duật vứt sạch những nỗi vui trước đó qua bên, cùng Khưu Tướng quân ngồi xuống đất, bắt đầu vui vẻ trò chuyện với nhau.

   Đây là lần đầu tiên Lệnh Viên nghỉ lại giữa doanh trại chiến trường. Trong lều có đặt lò sưởi, nàng cũng cảm thấy lạnh, chỉ là có cảm giác buồn ngủ. Khi hé mắt, bóng dáng các thị vệ tuần chiếu lên vách lều, còn có thể nghe tiếng bước chân vang lên bên ngoài.

   Căn lều của Dận vương ở cạnh đó cũng chưa tắt đèn. vừa đến biên cương, thân là nguyên soái, thể cẩn thận chút.

   Suốt đêm ngủ, đến khi trời sáng mới thiếp lát, lúc mơ màng, Lệnh Viên chợt nghe thấy tiếng trống trận rền vang lầu thành. Nổi trống tiến, gõ chiêng lui, Lệnh Viên biết điều này. Nàng vội vàng nhổm dậy chạy ra ngoài lều, từ xa nhìn thấy đội binh mã chỉnh tề tràn về phía cổng thành. Lệnh Viên thầm kinh hãi, trước đó vẫn luôn là Dạ Lang công thành, bây giờ tiếng trống lại vang lên từ phía Nam Việt ... ra ngoài thành nghênh chiến rồi sao?

   Lệnh Viên muốn về phía trước xem cho ràng, nhưng lại bị hai gã thị vệ chặn lại: “Xin Công chúa hãy về , Điện hạ đặc biệt dặn dò bọn thuộc hạ, nhất định phải đảm bảo cho Công chúa luôn được an toàn.”

   Lệnh Viên chỉ hỏi: “Điện hạ ra ngoài thành rồi sao?”

   “Dạ đúng.”

   “Từ bao giờ?”

   tuần hương trước.”

   “Các vị Tướng quân cũng ra ngoài thành rồi chứ?”

   “Điền Tướng quân và mấy vị phó tướng vẫn ở lại.”

   “Vậy Thế tử sao?”

   “Thế tử cũng ra ngoài thành rồi.”

   Lệnh Viên hỏi câu, gã thị vệ liền cững nhắc trả lời lại câu. Trước đó hai bên binh lực chênh lệch quá lớn cho nên Đường Tướng quân dám ra ngoài thành nghênh chiến, bây giờ Dận vương mang quân tiếp viện đến, ra ngoài thành đánh lùi quan man di là chuyện sớm muộn. Dận vương muốn lập công cho Hoàng đế Nam Việt xem, tuyệt đối ngồi im chờ chết. Chỉ là... Lệnh Viên luôn cảm thấy hành động này của Dận vương có phần quá khinh suất, trong lòng hết sức bất an, cảm thấy dường như có chuyện gì đó sắp xảy ra.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 46
   Dận vương dẫn theo đại quân rời kinh hơn mười ngày, Hoàng đế Nam Việt thường xuyên cảm thấy lo âu, trong đêm giữ các vị trọng thần lại ngự thư phòng nghị , ngờ đột nhiên phát bệnh.

   Hoàng đế Nam Việt tuy già nhưng xưa nay vẫn luôn khỏe mạnh, bây giờ thực đúng là bệnh đến như núi đổ.

   Các ngự y đều tới Đế cung, cẩn thận thăm khám, người Hoàng thượng nhiều ngày mỏi mệt, tâm lực cạn kiệt, lại có người Hoàng thượng tuổi tác cao, chịu nổi cái lạnh của mùa đông.

   đám ăn hại.” Tiêu hậu mặc bộ đồ gấm sang trọng, mặt mày dữ dằn, trừng mắt nhìn mấy vị ngự y quỳ, chỉ tay về phía bọn họ. “Hoàng thượng ngày bận trăm công ngàn việc, các ngươi lại thể đảm bảo cho Hoàng thượng long thể an khang, vậy giữ các ngươi lại còn có ích gì.”

   “Hoàng hậu nương nương bớt giận.” Các ngự y hoang mang cúi đầu.

   bóng dáng yếu ớt vén bức rèm sa lên, chậm rãi bước ra, Tĩnh Công chúa sắc mặt tiều tụy, trong mắt lấp lánh tia sáng. Nàng cũng nhìn Tiêu hậu, chỉ quay qua phía Tôn Liên An : “Phụ hoàng tỉnh rồi, muốn triệu kiến các vị vương gia.”

   Tôn Liên An lĩnh chỉ lui ra.

   Các ngự y nghe Hoàng thượng tỉnh, đều hoang mang bò dậy, loạng choạng chạy vào phòng trong.

   Tiêu hậu dường như rất ngạc nhiên, nắm lấy bàn tay Tĩnh Công chúa, trầm giọng hỏi: “Chỉ gặp bọn họ, là gặp bản cung sao?”

   Trong căn phòng sáng sủa, những bức màn sa mỏng vương vất hương trầm, nhưng vẫn át được những tía giận dữ lan tràn trong khí. Tĩnh Công chúa khỏi cả kinh, nhưng nàng từ lớn lên bên cạnh Tiêu hậu, cũng đến mức quá sợ hãi, chỉ sững lại chút rồi cất tiếng trả lời: “Dạ vâng, phụ hoàng nhắc đến.”

   nhắc đến. Vậy chính là đề phòng bà ta rồi.

   Tiêu hậu thầm cười nhạt, buông tay Tĩnh Công chúa ra, phất ống tay áo : “Thôi vậy, con .”

   “Mẫu hậu... cũng phải chú ý thân thể.” Tĩnh Công chúa khom người hành lễ với bà ta, rồi xoay người vén rèm vào.

   Mục Đán nhìn thấy Tiêu hậu từ trong điện ra, vội vàng bước tới dìu đỡ. Đưa mắt nhìn về phía sau lưng Tiêu hậu, thấy có Tĩnh Công chúađi theo, thị bèn giọng hỏi: “Nương nương về cung luôn sao?” Thị vốn tưởng rằng trong tình cảnh giờ, Hoàng hậu nương nương nhất định ở lại trong Đế cung .

   Đáy mắt thoáng tia dữ tợn, Tiêu hậu ngoảnh đầu nhìn về phía Đế cung. Giữa màn đêm tĩnh lặng, tòa Đế cung toát lên vẻ uy nghiêm, Tiêu hậu đột nhiên bật cười : “Áo của bàn cung bị bẩn, phải về thay.” Bây giờ lão triệu bà ta vào gặp, nhưng sớm muộn gì cũng phải gặp thôi.

   Gió đêm hơi lạnh, hành lang dài miên man như có tận cùng, bóng dáng của Tiêu hậu và ả cung nữ dần dần biến mất dưới ánh trăng dìu dịu.

   Trong Phượng cung, các cung nữ bận rộn chạy qua chạy lại, chuẩn bị nước tắm, gáo tắm, lại có cung nữ cẩn thận bưng theo hương xông lặng lẽ chờ sẵn bên ngoài phòng tắm.

   Tiêu hậu chỉ mặc chiếc áo sa mỏng vào, làn da trắng nõn thoáng thoáng . Cung nữ cẩn thận bước tới cởi chiếc áo người bà ta ra, ngọn đèn lưu ly trong phòng bị làn hơi nước mịt mờ che phủ, ánh đèn trở nên u ám. Tiêu hậu tuy qua tuổi bốn mươi, nhưng vì chưa từng sinh nở cho nên thân thể vẫn thon thả, ngực nở mông cong, có vẻ già nua của người phụ nữ đứng tuổi, so với những nữ tử mới lớn còn hơn ở phần đầy đặn.

   Tôn Liên An đứng trong đại sảnh chờ đợi lâu, từ xa liếc thấy bóng dáng in tren cửa sổ, lão liền vội vàng ưỡn thẳng người lên ngó nhìn ra bên ngoài. Tiêu hậu được Mục Đán dùi vào phòng, Tôn Liên An nhìn bà ta bước tới, chỉ cảm thấy có làn hương nồng đậm tỏa ra, lọt vào mũi cũng khó chịu. Lão vội hành lễ với bà ta, rồi cười : “Nương nương, Hoàng thượng muốn gặp người.”

   Mục Đán thầm knh ngạc, đưa mắt liếc nhìn Tiêu hậu, thấy bà ta vẫn tỏ vẻ như thường, thản nhiên xoay người lại : “Vậy Tôn công công hãy dẫn đường .”

   Trong màn đêm tĩnh lặng, mấy ngọn đèn lưu ly trong phòng đều chiếu lên bóng dáng hiu quạnh giữa tòa Đế cung trống trải. Hoàng đế Nam Việt lặng lẽ ngồi tựa người vào tấm đệm mền long sàng, khắp tẩm cung to lớn ai. Trước đó, lão bảo Tĩnh Công chúa qua tòa điện bên cạnh nghỉ ngơi, các vị vương gia rời cung từ tuần hương trước. Hoàng đế Nam Việt ngẩn ngơ nghĩ về những việc xảy ra trước long sàng vừa rồi, khóe miệng lên nụ cười lạnh lẽo, ánh mắt đơn nhìn ra bên ngoài bức rèm... Bóng dáng tha thướt của Tiêu hậu chiếu lên bức màn, tiếng ngọc bội va chạm vang lên khe khẽ giữa gian tĩnh lặng. Chỉ lát sau, bức màn được vén lên, Tiêu hậu mình bước vào phòng.

   Bà ta bưng theo chén thuốc, chậm rãi tới, hơi nhún người hành lễ với Hoàng đế Nam Việt.

   Hoàng đế Nam Việt nở nụ cười, xua tay : “Thôi, chỗ này có người ngoài, còn để ý đến mấy thứ lễ nghi sáo rỗng ấy làm gì.”

   “Thần thiếp tới đúng lúc ngự y đứ thuốc, liền nhân tiện bưng vào đây, Hoàng thượng hãy uống thuốc trước !” Tiêu Hậu rất nghiêm túc, sau đó bèn ngồi xuống trước long sàng, cẩn thận múc thìa thuốc lên, cúi đầu khẽ thổi, rồi mới đưa tới trước mặt lão.

   Kẻ đế vương mang bệnh sớm thu lại vẻ dữ dằn, khuôn mặt chỉ có nét cười, nhàng cúi đầu xuống uống hết thìa thuốc. Tiêu Hậu bón cho lão từng thìa , mãi đến khi chén thuốc cạn, bà ta mới tiện tay đặt qua bên, rồi khom người giúp lão lau chút nước thuốc dính bên khóe miệng. Dưới ánh đèn mờ tỏ, hai bóng người màu vàng tươi và màu đỏ rực đan xen vào nhau, giữa uy nghiêm sinh ra mấy nét nhu hòa. Trong thoáng ngẩn ngơ, Tiêu Hậu cảm giác như trở về quãng thời gian mình mới vào cung, bà ta và Hoàng đế Nam Việt phu xướng phụ tùy, lòng ân ái.

   Khi đó, có muội muội, có Liên phi, có Hân phi... Chỉ có bà ta và lão.

   Hoàng đế Nam Việt ngẩn ngơ nhìn thê tử của mình. Lão và bà ta làm phu thê ba mươi năm, bây giờ nhìn bà ta như vậy, bỗng dưng cảm thấy có chút lạ lẫm. Thời gian đúng là chẳng bỏ qua ai, dù bà ta có chú ý giữ gìn nhưng khi nhìn ở khoảng cách gần như vậy, phấn son tốt đến mấy cũng chẳng che được dấu vết của tháng năm. Hoàng đế Nam Việt thầm thở dài tiếng, dung mạo chẳng qua chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài, nếu lòng dạ tàn độc, dù đẹp đến đâu chăng nữa cũng chẳng khác gì bộ xương khô. Lão đưa tay nắm Lấy bàn tay Tiêu Hậu, ngẩn ngơ như nhớ chuyện năm xưa: “Trẫm còn nhớ khi nàng mới vào cung, mỗi lần trước khi gặp trẫm nàng đều tắm rửa, thay quần áo. Trẫm nhớ mùi hương thân thể nàng...” Lão khẽ khép đôi mắt lại, hít vào mấy hơi, rồi lại cười, : “Vẫn là mùi mê điệp hương.”

   Điều các nữ tử sợ nhất gì khác ngoài mất vẻ đẹp, mà mê điệp hương lại có tác dụng ngăn ngừa xâm thực của tuổi già, ngay từ khi mới vào cung, bà ta bắt đầu dùng nó để tắm rửa, xông hương.

   Tiêu Hậu nghe mà mềm lòng.

   Hoàng đế Nam Việt mở mắt ra, lại nhìn Tiêu Hậu, thở dài, : “Lần này mắc bệnh trẫm mới biết, ra con người ai có thể chống lại tuổi già.”

   “Hoàng thượng chớ nên bừa, người già đâu.” Tiêu Hậu cất tiếng dịu dàng, lặng lẽ nắm bàn tay lão.

   Hoàng đế Nam Việt khẽ bật cười nhưng lại lặng lẽ chuyển qua chủ đề khác: “Bản triều có tiền lệ lập thái tử từ sớm, cũng có quy định lập con trưởng, con dòng đích, thái tử cần phải là người tài đức vẹn toàn, năng lực xuất chúng.” Rốt cuộc đến điểm mấu chốt rồi, trái tim Tiêu Hậu nghẹn lại nhưng bà ta trả lời, chỉ lẳng lặng lắng nghe. Lão lại tiếp: “Lão nhị thông minh cơ trí, trẫm chưa từng là nó tốt.”

   Tiêu Hậu chăm chú nhìn lão, vọng tưởng những lời lão ra có thể cho bà ta vài niềm hy vọng, cho dù chỉ là chút ít, vậy nhưng lại chẳng có gì. Lão Khánh vương nhưng cũng chẳng tốt, ngôi vị thái tử vẫn còn treo cao, chưa có chút manh mối nào.

   Cổ tay Tiêu Hậu bị nắm chặt, Hoàng đế Nam Việt đột nhiên : “Trẫm vẫn còn sống, Vinh Ninh, chẳng lẽ nàng thể đợi được sao?”

   lời lạnh băng phá tan hết ấm áp vừa rồi, sau khoảnh khắc kéo Tiêu Hậu trở về thực. Bà ta cất tiếng cười thê thảm, quãng thời gian tình chàng ý thiếp khi xưa thực qua rồi, thể trở lại được nữa. Năm xưa, bà ta thực quá ngây thơ, cho rằng chỉ cần lòng dạ với nam nhân này, lão bà ta như bà ta lão. Nhưng bà ta lại quên mất, nam nhân này chỉ là phu quân của bà ta mà còn là Hoàng thượng của toàn thiên hạ.

   “Thần thiếp biết Hoàng thượng nhưng gì.” Hoàn toàn còn vẻ kiều trước đó, trong giọng của Tiêu Hậu giờ đây chỉ có lạnh lùng.

   Hoàng đế Nam Việt nở nụ cười hờ hững, buông cổ tay Tiêu Hậu ra, chỉ tay về phía khoảng trống trước mặt: “Các con trai của trẫm đều quỳ ở đây... Trẫm triệu bon chúng vào cung, với bọn chúng rằng, trong thời gian mấy ngày trẫm lên triều giao cho mấy huy đệ bon chúng trách nhiệm giám quốc, nàng có biết bọn chúng thế nào ?” Trong mắt Tiêu Hậu còn vẻ dịu dàng trước đó nữa, thấp thoáng chứa mấy nét lạnh lùng... Trong tòa cung điện trống trải giờ dường như lại xuất đám người mặc mãng bào, tất cả tựa như thương lượng với nhau từ trước, khấu đầu đồng thanh : “Bọn nhi thần tư chất ngu độn, vẫn nên để mẫu hậu đứng ra quyết định vấn đề này hơn.”

   Sắc mặt Tiêu Hậu hề có chút khác lạ, Hoàng đế Nam Việt lại cất tiếng mang theo tia giễu cợt: “Vinh Ninh, nàng đúng là mẫu hậu tốt của bọn chúng, ngờ bọn chúng lại sợ nàng như vậy!”

   Sau chuyện Liên phi, các phi tần trong cung đều sợ hãi bà ta. Các phi tần sợ hãi, con trai của họ tất nhiên cũng có phần kiêng dè.

   Tiêu Hậu hơi cúi đầu, mỉm cười, : “Huynh đệ tương thân tương ái, các vương gia đều biết nhường nhịn lẫn nhau, đây phải điều Hoàng thượng muốn thấy sao?”

   Là điều lão muốn thấy, nhưng lại phải.

   Cảnh tượng đó mà là huynh đệ tương thân tương ái sao? Hoàng đế Nam Việt càng cười càng trở nên thâm trầm, nữ nhân chung chăn gối với lão suốt mấy chục năm này từng làm những việc gì, bà ta cho rằng lão thực biết hay sao? Chẳng qua là thấy bà ta chưa từng kiêu căng quá mức nên lão mới mắt nhắm mắt mở cho qua mà thôi.

   mặt Tiêu Hậu hề có nét cười, mặt lão cũng vậy.

   Làn khói mỏng bao trùm lên bóng dáng hai người, trong quạnh toát ra nỗi bi ai.

   Hoàng đế Nam Việt hững hờ : “Lần này lão tứ làm thống soái, nàng cho rằng chỉ trận thắng là có thể đưa nó lên ngôi thái tử được sao?” Cho nên bà ta lo lắng, sao giấu được tâm trạng nôn nóng đằng sau dáng vẻ cao quý, ung dung, còn ở trong tẩm cung mà dằn lòng trách phạt đứa con trai mà bà ta coi trọng nhất.

   Tiêu Hậu mím môi, năng gì.

   Hoàng đế Nam Việt lại : “Liên phi chết, Lão tứ có suy nghĩ thế nào trẫm phải là biết...”

   “Cái chết của Liên phi liên quan tới thần thiếp.” Bà ta rốt cuộc lên tiếng, nhưng lại là câu hờ hững đến như vậy.

   Hoàng đế Nam Việt ngẩn người, cái chết của Liên phi... nhìn bề ngoài có vẻ liên quan tới bà ta, bởi lẽ lão cũng từng ngầm điều tra bà ta lần nhưng có chứng cứ gì. Có liên quan hay , lão thể nào xác định được. Có điều, hôm nay, lão muốn đôi co với bà ta về vấn đề này.

   cầu của trẫm rất đơn giản, chỉ mong trong những ngày tháng còn lại có bất cứ chuyện giết chóc gì xảy ra.”

   Câu này, lão ra rất chậm. Bao nhiêu chuyện cũ giống như những bức họa lẻ lần lượt lên trước mắt, dường như chỉ với câu , lão ra hết chua xót, hối hận trong suốt nửa đời người.
   Tiêu hậu thoáng ngẩn người, ánh mắt dừng lại chuỗi càng hạt lão cầm trong tay, thấy lão chậm rãi xoay tròn nó. Rồi bà ta lại nhìn qua phía Hoàng đế, giọng bình tĩnh cực độ: “Hoàng thượng lại nghĩ đến Lương vương, cho nên mới muốn thấy cảnh bọn chúng huynh đệ tương tàn sao?” Lão và Lương vương là huynh đệ ruột cùng mẹ, huyết mạch tương liên, vậy mà cuối cùng lại phải gặp nhau bằng đao kiếm. Lão ra lệnh trảm tận giết tuyệt toàn bộ Lương vương phủ, để rồi trong các huynh đệ ruột thịt rốt cuộc chỏ còn lại mình lão.

   Cặp mắt Hoàng đế mở to, sắc mặt trở nêm trắng bệch. Lão gắng gượng ngồi thẳng người dậy : “Nàng biết được điều gì?”

   “Thần thiếp biết gì hết.” Bà ta cúi đầu, vẻ nghe lời nhưng bên khóe miệng lại là nụ cười giễu cợt. Bà ta và lão là phu thê mấy chục năm, lão hiểu bà ta đến mức nào, bà ta cũng hiểu lão đến mức đó. Chuyện Lương vương phản loạn, bà ta sớm đoán được bảy, tám phần rồi: “Hoàng thượng muốn tìm kiếm thanh thản, thần thiếp cũng thế.”

   Chẳng qua chỉ là câu nhưng lại khiến sắc mặt dữ dằn của Hoàng đế Nam Việt dần hòa hoãn trở lại, khuôn mặt trắng bệch cũng xuất nét cười. Lão yếu ớt tựa lưng vào tấm đệm mền, thở dài : “Nếu như thế đúng là phúc của trẫm và Nam Việt, chỉ cần nàng đồng ý với trẫm chuyện này, trẫm sẵn sàng đáp ứng cầu của nàng.”

   Lão già rồi, trước khi nhắm mắt muốn nhìn thấy những đứa con của mình chém giết lẫn nhau. Còn sau đó, khi lão còn ở đời, dù có muốn lão cũng quản được nữa.

   Khánh vương từ thiên tư thông tuệ, còn có khuôn mặt tuấn tú, trong số rất nhiều đứa con của lão, Khánh vương là giống lão nhất. Chỉ là, hành quái gở, lại quá nghe lời Hoàng hậu ...Nhưng việc đến nước này, lão ucngx còn muốn tính toán quá nhiều nữa.

   Tiêu hậu ngẩn ngơ nhìn kẻ đế vương tiều tụy trước mắt, kiêu ngạo như lão, ngờ lại ra những lời lời này... Sẵn sàng đáp ừng cầu của bà ta... Điều mà bà ta cả đời mong cầu chính là Khánh vương được ngồi lên ngôi báu, khi đó bà ta có thể trở thành Hoàng thái hậu chí cao vô thượng trong thiên hạ Nam Việt này.

   Tiếng trống trận rền vang như sấm gõ suốt ngày trời.

   Lệnh Viên ở trong lều mà đứng ngồi yên. Sắc trời tối, biết bây giờ là giờ nào rồi, bên ngoài vọng vào những tiếng bước chân hốn loạn, còn có tiếng vó ngựa nặng nế. Lệnh Viên đột nhiên đứng bật dậy, chạy ra bên ngoài lều. Nhìn thấy bóng người rối loạn đằng xa, nàng khỏi cảm thấy hoảng hốt, bèn ngước lên hỏi gã thị vệ gần đó: “Thu binh rồi sao?”

   Sao lại thế... Nàng dường như chưa hề nghe thấy tiếng gõ chiêng.

   Hai gã thị vệ đưa mắt nhìn nhau, bọn họ cũng hiểu tình hình bây giờ là như thế nào.

   Lệnh Viên muốn ở lại trong lều, đứng ở bên ngoài hồi lâu mà vẫn thấy Dận vương trở về, chỉ thấy mấy gã quân y vội vã chạy về phía trước.

   Tất cả quân y đều qua đó rồi sao?

   Là ai... Ai xảy ra chuyện?

   Lệnh Viên sao kiềm chế được nữa, cất bước chạy về phía trước. Hai gã thị vệ vẫn ngăn nàng lại nhưng vừa định khuyên can nghe nàng lạnh lùng cất tiếng: “Điện hạ muốn các ngươi bảo vệ bản cung, bây giờ ở trong doanh trại, bản cung ra ngoài doanh trại mà cũng được hay sao? Chẳng lẽ các ngươi cả gan giam lỏng bản cung?”

   Nàng còn giữ bộ dạng yếu đuối trước đó nữa, trong mắt chiếu ra những tia sáng sắc bén, lạnh lùng. Hai gã thị vệ khỏi ngây người, nhìn nàng chạy mà quên cả ngăn cản.

   Bên trong ngôi lều phía trước, ánh nến sáng rực, vô số bóng người đan xen khiến Lệnh Viên nhìn hoa cả mắt. Nàng biết rốt cuộc là ai xảy ra chuyện gì, thấy có người ra, bèn vội bước tới hỏi: “Dận vương Điện hạ bị thương rồi sao?”

   Người đó nhìn thấy mái tóc Lệnh Viên hơi rồi, khuôn mặt nhợt nhạt đầy vẻ hoang mang, bèn vội trả lời: “Nguyên soái chỉ bị thương , Công chúa cần phải lo lắng, quân y ở bên trong trị thương cho ngài.”

   Chỉ bị thương thôi sao?

   Trái tim treo lơ lửng của Lệnh Viên thoáng hạ xuống, trước mặt chuẩn bị rời , lại nghe nàng hỏi: “Vậy tại sao lại có nhiều quân y tới đây như vậy?”

   Gã thị vệ đó thoáng ngẩn người, rồi buồn bã thở dài đáp: “Là Hữu phó tướng...”

   Bóng người trước mặt rời lâu, trong doanh trại dược liệu đủ, được lệnh phải lập tức vào thành lấy thuốc.

   Lệnh Viên ngẩn ngơ đứng ngoài căn lều, tay chân đều trở nêm giá lạnh.

   Quân ta bị trúng mai phục, Hữu phó tướng trúng hai mũi tên, tính mạng gặp nguy hiểm... Doãn Duật. Lệnh Viên đột nhiên tỉnh táo trở lại, lúc này nàng chẳng để tâm đến điều gì nữa, vội vã lao vào trong lều.

   Xộc vào mũi là vô số thứ mùi hỗn tạp... Mùi mồ hôi, mùi máu tanh, mùi thảo dược...

   Đám người nôn nóng bên trong đột nhiên cùng nhìn cả về phía Lệnh Viên. Nàng khỏi ngây người, tia bồng bột cuối cùng còn sót lại trong lòng sau nháy mắt tan biến trước vô số ánh mắt kinh ngạc đó. nàng thậm chí còn chưa nhìn thấy Dận vương nhưng cảm thấy được ánh mắt nóng bỏng của rồi. Nó soi thẳng vào tim phổi nàng, thiêu đốt lồng ngực nàng.

   “Sao Công chúa lại tới đây?” Khưu Tướng quân khẽ cất tiếng hỏi.

   Sao lại tới đây ư? Nàng thực thể trả lời.

   Ánh mắt thất thần dần tập trung nhìn về góc, Lệnh Viên rốt cuộc thấy được nam tử toàn thân dính đầy những thứ bẩn thỉu kia. Chậm rãi bước từng bước về phía Dận vương, đối diện với ánh mắt nóng bỏng của , nàng run giọng trả lời: “Ta nghe Điện hạ bị thương, trong lòng lo lắng nên mới tới đây.”

   Lý do này đủ để nàng xông vào trong lều rồi chứ?

   Dận vương lạnh lùng nhìn nữ tử trước mắt, trong đáy mắt dường như là vẻ hài lòng. Rồi đưa tay kéo tấm thân yếu đuôi của nàng tới, trầm giọng : “Ta sao, làm nàng phải lo lắng rồi.”

   Điền Tướng quân ở bên cạnh cất tiếng: “xin Điện hạ về lều ngjix ngơi trước , nếu có bất kỳ tin tức gì, mạt tướng lập tức tới bẩm báo.”

   Dận vương cúi đầu xuống, dường như do dự.

   lát sau, rốt cuộc cũng : “Được.”

   Được... Cặp mắt Lệnh Viên mở to, khuôn mặt trở nên trắng bệch. Nàng, nàng còn chưa kịp nhìn thấy Doãn Duật nhưng Dận vương chuẩn bị rồi...

   Cổ tay thon bị chụp lấy, Lệnh Viên bị bức ép kéo ra ngoài lều. Trong cơn hoảng hốt, nàng ngoảnh đầu nhìn sang bên cạnh. Mấy vị quân y đều tuh tập chỗ trước giường, tựa như bức tường thành, tấm bình phong, che bóng dáng của nam tử trong đáy lòng nàng .

   Là lành hay dữ, nàng .

   Khi sắp tới cửa lều, nàng chợt nghe bên trong có người : “Vẫn chưa tìm thấy than củi sao? Giữa đêm giá lạnh, rong lều mà đốt than, Thế tử làm sao chịu được.”

   Lại có người : “Sao lại tìm thấy chứ? Than củi tuy có nhiều nhưng chẳng phải vừa phân phát tới lều của các tướng lĩnh sao?”

   Lệnh Viên tới cửa lều, bỗng vô thức đưa tay chụp lấy bức rèm, dùng sức rất mạnh, làm vang lên những tiếng cọ xát khe khẽ trong khí, cuối cùng còn gãy mất chiếc móng tay. Tay đứt xót ruột, vậy mà lúc đó nàng lại chẳng thấy đau chút nào. Trước đó, người trong quân doanh biết là nàng tới, đến lều trại cũng là vội vàng chuẩn bị, ngờ y lại lặng lẽ đem hết than của mình cho nàng... Vậy mà y còn trong quân doanh điều kiện quá kém, mong nàng lượng thứ...

   Cuối cùng cũng bị Dận vương lôi ra ngoài lều, Lệnh Viên vẫn bị kéo . Nàng ngước mắt nhìn , cố hết sức giấu những giọt nước mắt. Chiến đấu xuốt ngày trời, bộ giáp vàng dính đầy máu và bụi bẩn, trông bây giờ thực khác hẳn với vị Dận vương bừng bừng khí khái hôm qua.

   “Nghe quân ta bị trúng mai phục.” Giọng của Lệnh Viên có chút run rẩy.

   khữ ‘ừm’ tiếng nhưng định gì nhiều. Giống hệt như lần đầu gặp mặt, bỏ mặc nàng xe ngựa, giả thích vì sao lại vội vã về kinh... Lệnh Viên thầm cười khổ, muốn hỏi nữa nhưng phải hỏi thế nào? Thực ra nàng chỉ muốn biết vì sao Doãn Duật lại bin thương, bị thương ở đâu, bây giờ thế nào rồi...

   Chỉ có điều, trong khoảng khắc đó, biết tại sao Lệnh Viên lại đột nhiên nhớ đến lúc ở căn lều chủ soái, thái độ của Dận vương với Doãn Duật hết sức khác thường. Nàng thầm cảm thấy kinh hãi, nhưng lại dám cất tiếng hỏi .

   Dận vương về lều của nhất định phải tắm rửa, Lệnh Viên bèn vội vàng vào trong lều của mình, định tìm người đưa than củi đến chỗ Doãn Duật. Khi ra khỏi cửa, nàng bỗng nghe thấy bên ngoài có mấy binh sĩ ngang qua chuyện...

   “Hôm nay đúng là may mắn, nếu nhờ Hữu phó tướng đỡ hai mũi tên thay nguyên soái, bây giờ người phải nằm xuống chính là Nguyên soái rồi.”

   “Đúng vậy, tình cảm của Hữu phó tướng đối với Nguyên soái thực còn gì để .”

   “Thế là ngươi biết rồi, Phó tướng tuy có thân phận cao quý nhưng lại phải người của hoàng gia. Còn nguyên soái là ai? Đó là hoàng tử. Lần này nếu Phó tướng giữ được tính mạng, ngày sau Nguyên soái mà có được thiên hạ, chẳng phải Phó tướng được vinh hoa phú quý suốt dời hay sao?”

   “Ồ, y ngươi là Phó tướng còn có chủ ý này à...”

   Hai người đó bỗng nhìn thấy Lệnh Viên, vội vàng ngậm miệng lại, bước cũng trở nên nhanh hơn.

   Trái tim Lệnh Viên lập tức trở nêm giá lạnh, tại sao y phải đỡ hai mũi tên đó, có người nào, có người nào hiểu hơn nàng. Nhưng Dận vương lại hề nhắc đến việc này, mà nàng cũng chẳng thấy tỏ ra đau thương hay hối hận, ... rốt cuộc muốn làm gì?

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 47
   Lệnh Viên vén rèm, bỗng nhìn thấy có người rảo bước về phía căn lều của Dận vương ở ngay bên cạnh. Nàng tinh mắt, lập tức nhận ra đó là ai, vội cất tiếng gọi: “Khưu Tướng quân.”

   Khưu Tướng quân nghe thấy tiếng gọi bèn dừng chân, ngoảnh đầu nhìn thấy Lệnh Viên về phía mình. Ông khỏi ngạc nhiên, lại thấy Lệnh Viên đưa bọc đồ trong tay tới : “Đây là than củi trong lều của bản cung, vừa rồi bản cung nghe than trong lều của Thế tử biến mất... Bản cung là người đất Bắc, chịu lạnh tốt hơn người phương Nam các vị, mong Tướng quân mang chỗ than này qua đó giúp ta.”

   Khưu Tướng quân ngẩn ngơ nhìn bọc than củi trong tay Lệnh Viên, vừa định mở miệng nghe giọng của Dận vương vọng tới: “Nếu để nàng nhường than sưởi ấm như vậy bản vương còn mặt mũi nào nữa? Nàng tuy là người Bắc có thể chịu lạnh nhưng dù gì cũng chỉ là nữ tử. Thế tử vốn là tri kỷ của bản vương , người đâu, mau mang than trong lều của bản vương qua lều của Thế tử .”

   Phía bên cạnh lập tức có gã thị vệ vâng lời vào trong lều.

   Khưu Tướng quân vội : “Điện hạ, đây chỉ là việc thôi. Điền Tướng quân và mấy vị phó tướng nhường than trong lều của mình cho Thế tử sưởi ấm rồi. Chỉ là...” đến đây, Khưu tướng quân dừng lại chút, sắc mặt trở nên giá lạnh: “Quân y mũi tên ở ngực Thế tử nằm quá gần tim, nếu tùy tiện rút ra, sợ là cầm được máu. Nhưng nếu rút, chỉ e Thế tử cầm cự được qua đêm nay. Các vị quân y dám quyết định, mạt tướng đến đây để hỏi Điện hạ, có rút hay ?”

   Đám quân y dám quyết định, chẳng qua là sợ Thế tử chết trong tay bọn họ mà thôi.

   Gió đêm lạnh thấu xương, Lệnh Viên cả người run rẩy, bọc than ôm trong lòng bất giác tuột xuống, những viên than củi rơi lộp bộp xuống đất. Dận vương liếc mắt nhìn, dưới làn ánh sáng lờ mờ, sắc mặt nàng trở nên trắng bệch, đôi môi son nhợt nhạt ngừng run rẩy, sao giấu được nỗi sợ hãi.

   Khưu Tướng quân cũng bị giật mình bởi những viên than củi rơi đầy mặt đất, bèn cúi đầu xuống nhìn, bỗng nghe Dận vương trầm giọng : “Ngươi với bọn họ, cứ rút tên, mọi hậu quả có bản vương gánh chịu.”

   Khưu Tướng quân vâng lệnh rời .

   Bất giác nhìn theo bóng lưng Khưu Tướng quân, Lệnh Viên cũng rất muốn theo ông thăm Doãn Duật, chỉ là bây giờ toàn thân nàng run rẩy, thậm chí đôi chân còn trở nên mềm nhũn. Lần bị hành thích ở biên giới Hán - Việt, tuy y cũng bị thương nặng nhưng vẫn có thể cười với nàng, còn gắng gượng bảo vệ nàng, nhưng bây giờ sao?

   Trong làn khí giá lạnh, chợt có tiếng ‘rộp’ vang lên. Lệnh Viên giật mình tỉnh lại, mới phát Dận vương đứng sau lưng mình, thanh vừa rồi chính là tiếng chiếc ủng của giấm lên viên than củi mặt đất.

   “Vẫn còn nhìn sao?” cất giọng hờ hững, xen lẫn nét lạnh lùng, tựa như chất vẫn.

   Sắc mặt trở nên cứng đờ, Lệnh Viên ngước mắt nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của , miễng cướng : “Ta cảm thấy khỏe, xin phép về trước, Điện hạ cũng nên nghỉ ngơi sớm chút.”

   đoạn, nàng hoang mang xoay người định rời .

   Những ngón ta rắn chắc của đột nhiên nắm lấy cổ tay nàng, siết rất chặt, tựa như muốn bẻ gãy cổ tay yếu ớt đó. Lệnh Viên đau đớn cau mày, chỉ cảm thấy có trận gió ập tới, cả người nàng bị kéo vào trong lều.

   Chiếc đèn quạnh bên trong dường như cũng kinh sợ bởi cảnh tượng trước mắt, ngọn lửa bập bùng nhảy nhót ngừng.

   Dận vương vẫn buông tay, kéo Lệnh Viên thẳng về phía trước. Sắc mặt Lệnh Viên biến đổi hẳn, ra sức giãy giụa mà thoát ra được, nàng cắn răng : “Điện hạ muốn làm gì?”

   Làm gì ư?

   Dận vương trả lời, chỉ lạnh lùng ‘hừ’ tiếng.

   chiếc bàn thấp bên cạnh vẫn để nguyên chậu nước dùng để rửa tay lúc vào lều, bên trong đầy máu khiến người ta nhìn mà buồn nôn. Dận vương dùng sức kéo mạnh, ôm chặt tấm thân yếu ớt của Lệnh Viên vào lòng, lời, cúi đầu khóa chặt đôi môi của Lệnh Viên.

   Chiếc lưỡi của tựa như thanh đao sắc bén, điên cuồng càn quét hương thơm trong khoang miệng của Lệnh Viên, mùi hương khinh la thoang thoảng trong nháy mắt bị hơi thở dữ dằn nhẫn chìm. Nụ hôn điên cuồng ấy mang theo ngạo ngược, trong ngạo ngược lại chứa sát khí, tựa như đó phải là vùng đất bình yên của nữ tử yếu đuối mà là vùng chiến trường tàn khốc tràn ngập máu tanh.

   Lệnh Viên kinh hãi giãy giụa hồi, chẳng may cào phải vết thương mới tay Dận vương. đau đớn buông lỏng tay, nàng liền thoát ra được. Mái tóc đen nhánh rối bời xõa tung, buông xuống vai, dính sát vào da thịt. Lệnh Viên vẫn ngừng thở dốc, hằn học nhìn : “Điện hạ xin tự trọng.”

   Nàng vừa dứt lời, chợt nghe ‘bốp’ tiếng, Dận vương vung tay tát nàng cái mạnh, lực đạo lớn đến mức khiến tấm thân yếu ớt của nàng ngã xuống chiếc giường trong căn lều. Lệnh Viên chưa từng nghĩ động thủ với mình, chỉ cảm thấy bên tai ngừng vang lên những tiếng ong ong, trước mắt trời đất như quay cuồng... “Tiện nhân. Bản vương còn chưa che người bẩn, ngươi lại dám ra vẻ đoan trang ư?”

   Câu đó tựa như phải là thực, Lệnh Viên đưa tay ôm mặt, cố gắng rướn người lên nhưng thân thể cao lớn trước mắt đột nhiên lao tới, đè thẳng xuống người nàng. Cặp mắt Dận vương lúc này biến thành màu đỏ, căm hận : “ Khánh vương hôn ngươi được, bản vương lại hôn ngươi được sao? Chuyện giữa ngươi và Doãn Duật, ngươi cho rằng người trong thiên hạ đều là kẻ ngốc hết ư? Ngươi nghi chỉ bằng chút thông minh vặt của mình, tùy tiện đẩy ả thị nữ ra là có thể lừa gạt tất cả mọi người ? Bản vương đâu có ngốc.” Nữ nhân trước mắt đây là thê tử mà sắp cưới về, còn người kia là huynh đệ quen biết hơn hai mươi năm, ngay từ lúc bọn họ bị thích khách ám sát, khi tìm được bọn họ trong khu rừng đó là đx biết rồi.

   cho rằng để Doãn Duật sứ Bắc Hán là có thể đón về vị Đại trưởng công chúa Bắc Hán mười phân vẹn mười, còn mừng thầm cho rằng mình trước Khánh vương bước. Đâu có ngờ, ra tất cả đều chỉ là câu chuyện cười. Đại trưởng công chúa Bắc Hán sớm có tư tình với Doãn Duật. Ký An vương gia giấu giếm dư nghiệt của Lương vương hơn hai mươi năm, chẳng lẽ chính là để đợi đến ngày này sao? Người mà Thiếu đế Bắc Hán muốn liên minh lẽ nào chính là Doãn Duật?

   Cặp mắt chứa căm hận dường như muốn máu, vậy nhưng khuôn mặt Dận vương lại trở nên trắng bệch. Những phán đoán đó khiến cảm thấy hoang mang, tứ chi giá lạnh.

   Đâu là , đâu là giả, trong thời khắc này dường như đều trở nên mơ hồ khiến kẻ xưa nay quen khống chế mọi việc trong lòng bàn tay như cũng cảm thấy vô cùng sợ hãi.

   Lệnh Viên ngẩn ngơ nhìn khuôn mặt dữ dằn trước mắt, ra biết chuyện nàng và Doãn Duật từ lâu rồi. Cho nên bấy lâu nay, chưa từng gần gũi với nàng, việc triều chính càng nhắc đến trước mặt nàng. ra vẫn đề phòng nàng, thèm gần gũi với nàng.

   lại còn chê nàng bẩn...

   “Ha ha...” Lệnh Viên bỗng cất tiếng cười vang, trong tiếng cười tràn đầy giễu cợt. Nàng chôn giấu tình cảm với Doãn Duật vào sâu tận đáy tim, toàn tâm toàn ý muốn làm vợ , vậy mà lại sỉ nhục nàng như vậy. Nàng và Doãn Duật ràng hoàn toàn trong sạch, ngờ lại đổi lấy sỉ nhục này của .

   đươck cười.” bàn tay to lớn đột nhiên chụp lấy chiếc cổ trắng ngần của Lệnh Viên, những ngón tay siết chặt. hai mắt Dận vương dữ dằn, nhìn xuống nàng: “Bản vương định mắt nhắm mắt mở cho qua, chẳng ngờ ngươi lại biết liêm sỉ như vậy. Tronh doanh trại có biết bao nhiêu người, chẳng lẽ còn đến lượt ngươi nhường than cho y ư. Ngươi hiềm rằng người trong thiên hạ còn chưa biết vương phi của bản vương có tư tình với nam nhân khác sao? Ngươi hiềm rằng người trong thiên hạ còn chưa biết ngươi cắm sừng cho bản vương sao?”

   khí xung quanh dường như loãng hẳn , Lệnh Viên cố gắng hít vào hơi, nhìn chằm chằm vào : “Cho nên ngươi muốn y chết, có phải ? Bởi vì trong lòng y có ta cho nên ngươi muốn y chết?”

   Lần này đến biên cương, khác thường của đối với Doãn Duật, cả cái quyết định rút tên mà do dự chút nào vừa rồi ra là vì nguyên nhân này.

   Dận vương giận quá, cười lớn: “Phải vậy sao?” Bàn tay bóp cổ Lệnh Viên chuyển sang nắm lấy cằm nàng, dùng sức nâng khuôn mặt nàng lên, ép nàng nhìn thẳng vào mắt . Rồi cất giọng lạnh lùng : “Đêm nay bản vương phải cho người biết , rốt cuộc ai mới là nam nhân của ngươi.”

   “Đừng...”

   Lệnh Viên còn muốn giãy giụa nữa nhưng tấm thân nặng nề của ghìm chặt thân thể yếu ớt của nàng. dùng đầu gối hẩy lên, dễ dàng tách được đôi chân thon dài của nàng ra... Tuy nàng còn là thiếu nữ chưa hiểu đời, nhưng lần này, trong lòng nàng tràn ngập nỗi sợ hãi vô biên...

   Trong căn lều phía trước lại thắp thêm năm ngọn đèn, ngoại trừ mấy chỗ có người đứng ra, phần còn lại gần như bị những ngọn đèn chiếm cứ.

   Lúc này, bên trong chỉ còn lại Điền Tướng quân và mấy vị quân y. Vì trong lều có đăth hai chậu than sưởi ấm, ai nấy đều ròng ròng mồ hôi nhưng người giường do mất máu quá nhiều nên thân thể vẫn vô cùng giá lạnh.

   người vén rèm lên, vào trong lều, Điền Tướng quân ngoảnh đầu nhìn lại, thấy Khưu Tướng quân quay về, bèn vội bước lên phía trước hỏi: “Tướng quân, Điện hạ thế nào?”

   Khưu Tướng quân thẳng tới đứng trước giường, đưa mắt nhìn đám quân y bó tay hết cách, lạnh lùng : “Điện hạ bảo các ngươi rút tên. Nếu các ngươi thể chữa khỏi cho Thế tử, đừng kẻ nào mong còn sống trở về.”

   Đám quân y đều sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, Điền Tướng quân cũng lấm tấm mồ hôi lạnh.

   Dận vương là người trong hoàng thất, thân phận tất nhiên cao quý vô cùng. Nhưng ai cũng biết Ký An vương gia có địa vị đặc biệt trong mắt Hoàng thượng, đại công tử của ông chính là đại công thần trong cuộc bình địnddinmoois loạn Lương vương phủ, lỡ như cẩn thận chết ở nơi này... Chẳng ai dám nghĩ tới hậu quả.
   “Tướng quân, thuộc hạ mang thứ người cần đến rồi.” viên binh sĩ vào, dâng chiếc hộp gấm trong tay.

   Khưu Tướng quân đón lấy bằng tay, rồi khoát tay đuổi gã binh sĩ ra ngoài, sau đó : “Đây chính là hộ tâm hoàn mà Hoàng thượng ngự ban, cho y uống .”

   Điền Tướng quân kinh ngạc mở to đôi mắt, buột miệng : “Đây chính là hộ tâm hoàn mà Tướng quân được Hoàng thượng ban cho sau bao nhiêu lần lập công đó ư?” Theo lời đồn, khắp thiên hạ chỉ có ba viên hộ tâm hoàn, có thể tạm thời bảo vệ tâm mạch, hiệu lực phi thường, ông cũng mới chỉ nghe , chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy. “Tướng quân ... tặng cho Thế tử sao?”

   Khưu Tướng quân trả lời, lặng lẽ đưa chiếc hộp gấm trong tay cho quân y. Ngày trước, mỗi lần ra chiến trường, ông đều mang theo nó bên mình cho yên tâm, bây giờ Nam Việt thái bình hơn hai mươi năm rồi, viên hộ tâm hoàn này được để trong phủ của ông nhiều năm, hôm nay lấyra, cũng có gì là nỡ hay nỡ. Ông lăn lộn trong triều đình bấy lâu, từng gặp vô số loại người nhưng chỉ duy nhất có vị Thế tử này lòng son sắt, là trong số ít những người mà ông khâm phục.

   “Hy vọng Thế tử có thể vượ qua được.” Khưu Tướng quân thở dài tiếng, chắp tay sau lưng, xoay người lại, nỡ nhìn tiếp.

   Mấy vị quân y đưa mắt nhìn nhau, dường như hạ quyết tâm.

   người bỏ viên hộ tâm hoàn vào miệng Thế tử, rồi đổ nước vào, đến khi thấy y nuốt xuống mới ra hiệu cho người khác mang rượu trắng tới. Nguyên vò rượu trắng được đổ xuống vết thương ngực Doãn Duật, mỗi lần y hít thở vẫn có từng dòng đỏ tươi chảy ra.

   Mũi tên sắt bị gãy mất nửa, vị quân y hít sâu hơi, thấy thân thể Doãn Duật bị đè chặt, bèn lấy con dao nhọn hơ ngọn nén, hồi lâu sau mới đưa tới trước cơ thể Doãn Duật. Vừa đưa tay lên định rạch xuống, chợt nhìn thấy người nằm giường đột ngột mở bừng mắt, cặp mắt đen láy như mặc ngọc cứ nhìn chằm chằm vào . Viên quân y khỏi kinh hãi, người trước mặt cứ ngơ ngẩn nhìn như thế, rồi đột nhiên gắng gượng đòi ngồi dậy.

   “Thế tử gia...”

   Mọi người kinh hãi kêu lên, nhốn nháo giữ chặt Doãn Duật. Hai vị Tướng quân Khưu, Điền nghe thấy tiếng ồn cũng vội vàng tới, chợt nghr y gọi tên người bằng giọng xé ruột xé gan: “Kiều nhi.” Ngay sau đó, y phun ngụm máu tươi, cả mảng màu đỏ bắn khắp mặt đất, ngay đến các vị quân y ở trước giường cũng thể tránh khỏi.

   “Thế tử ... Thế tử .. Tướng quân , Thế tử ngất... ngất rồi...”

   “Vậy còn mau chữa trị.”

   Khưu Tướng quân quát, sắc mặt nặng nề.

   Bên ngoài có binh sĩ bưng nước vào, rồi mọi người vào vào ra ra ngừng. Căn lều trở nên chật chội, hai vị Tướng quân Khưu, Điền đành tạm thời bước ra ngoài.

   “Kiều nhi là ai? Người trong lòng Thế tử sao?” Điền Tướng quân thầm lo lắng, kìm được câu hỏi.

   Khưu Tướng quân cqu mày ngẫm nghĩ, sau đó khẽ lắc đầu: “ phải.” Ông nhớ người trong lòng Thế tử tên là... Đúng rồi, là Tịnh. Có điều, Kiều nhi là ai, Khưu Tướng quân biết , cũng chưa từng nghe đến cái tên này bao giờ.

   ...”

   Bên trong bức nàm thêu hình rồng vờn mây, tiếng thét của Thiếu đế đột nhiên vang lên.

   Trong điện lập tức vang lên những tiếng bước chân, đèn đóm xung quanh cũng được thắp hết. Bóng Trung thường thị chiếu lên bức nàm vẫn buông lơi, lão nôn nóng gọi: “Hoàng thượng?”

   Lão gọi liền mấy tiếng ‘Hoàng thượng’ mà vẫn thấy Thế Huyền trả lời, kế đó lại nghe những tiếng ho sặc sụa ngừng vọng ra. Trung thường thị thầm kinh hãi, bất chấp lễ nghĩa vén bức rèm trước mắt lên, đưa tay đỡ Thiếu đế dậy, ròi ngoảnh đầu sai người tuyên gọi thái y.

   Cả người Thiếu đế lạnh lẽo, chiếc áo ngủ màu trắng ướt đẫm mồ hôi, dính sát vào tấm thân gầy guộc.

   Y đưa tay chụp lấy cánh tay của Trung thường thị, vừa thở dốc vừa : “Vương Đức Hỷ, trẫm nhìn thấy chiến trường Nam Việt, nhìn thấy , mình rất lạnh...”

   Đó là nơi tối tăm, lạnh lẽo, chẳng là ở chỗ nào, y chỉ nghe thấy tiếng cười của nàng, hết lượt này đến lượt khác, mang đầy nỗi thê lương và đớn đau. Xung quanh đều rất lạnh, lạnh đến thấu xương, lạnh đến rợn người. Y chỉ muốn tiếp về phía trước, ôm nàng vào lòng, dùng thân thể mình sưởi ấm cho nàng, thế nhưng... lọt vào mắt lại là khuôn mặt lo âu của Trung thường thị. Bên ngoài là bức màn mỏng thêu hình rồng, xa hơn nữa là bức rèm châu bạch ngọc phát ra những tiếng va chạm ‘tinh tang’... Làm gì có bóng dáng của nàng?

   Trung thường thị thở dài : “Là bọn nô tài đáng chết, nhất định là vì lò sưởi trong điện đủ, cho nên mới khiến Hoàng thượng cảm thấy lạnh. Nô tài lập tức sai người mang thêm lò sưởi tới.” Lão ngoảnh đầu lại dặn dò người dưới làm việc đó, sau đó bèn mỉm cười an ủi y: “Cho dù Nam Việt có đánh trận, Đại trưởng công chúa làm sao có thể xuất chiến trường được? Hoàng thượng đừng suy nghĩ quá nhiều, là người tự dọa bản thân đó thôi.” Sau khi ra hiệu cho thị nữ tới, cẩn thận lau mồ hôi trán cho Hoàng thượng, Trung thường thị lại : “Để nô tài bảo người chuẩn bị nước tắm, Hoàng thượng tắm rửa, thay quần áo xong, tâm trạng chắc tốt lên thôi.”

   Thế Huyền gì, uể oải tựa người vào tấm đệm mềm bọc gấm sau lưng.

   Chẳng mấy chốc, thái y tới, khám xong bèn Hoàng thượng vì lo nghĩ quá nhiều nên mới sinh ra ác mộng. Rồi lão kê toa thuốc an thần, sai cung nữ sắc rồi mang tới.

   Thế Huyền khẽ nhắm đôi mắt lại, ngồi lặng lẽ, lúc này y chẳng thể nhìn thấy khuôn mặt mà mình ngày nhớ đêm mong kia nữa rồi. Y thầm cất tiếng cười chua chát, nếu sớm biết vậy tỉnh lại sớm thế, cho dù là ác mộng nhưng dù sao cũng được nhìn thấy nàng...

   Đầu ngón tay lần lượt chạm vào mặt, ngực, bụng, chân... Tất cả đều giá lạnh, như thể nàng rơi xuống hầm băng.

   Lệnh Viên bàng hoàng tỉnh dậy, trước mắt là mảng đen kịt, khuôn mặt úp sát mặt đất giá lạnh. Nàng ngẩn ngơ bò dậy, ngoảnh đầu nhìn, phía đằng xa, ánh lửa soi sáng cả bầu trời, chính là doanh trại của quân Nam Việt. Quần áo vẫn xộc xệch, mái tóc đen nhánh xõa xuống che đôi mắt, Lệnh Viên loạng choạng bò dậy, run rẩy bám vào gốc cây bên cạnh, trước mắt lại nhìn thấy khuôn mặt như ma quỷ của Dận vương ... “Đêm nay bản vương phải cho ngươi biết , rốt cuộc ai mới là nam nhân của ngươi.”

   đè cả thân thể xuống người nàng, dùng đầu gối tách đôi chân nàng ra, é nàng phải nằm ngửa giường bằng tư thế nhục nhã nhất, muốn nàng giao hoan với .

   Trong khoảng khắc đó, Lệnh Viên chẳng biết lấy khí lực từ đâu ra, tát mạnh cái vào mặt . phẫn nộ nhìn nàng, định lao đến lần nữa nhưng Lệnh Viên lạnh lùng nhìn , gằn giọng từng chữ : “Ta đường đường là Công chúa Bắc Hán, cho dù trong lòng ngươi có căm ghét ta cũng được làm nhục ta như vậy. Hay là ngươi quên mất hiệp ước giữa ngươi và tệ thượng, cần ủng hộ của Bắc Hán nữa rồi?”

   Dận vương đè người nàng, nhìn nàng đăm đăm.

   Cánh tay Lệnh Viên buông thõng xuống, toàn thân ngừng run rẩy, giọng cũng hết sức yếu ớt nhưng ánh mắt lại tràn đầy vẻ lạnh lùng: “Hôm nay, nếu ngươi còn dám động vào ta, ta chết ngay tại đây. khi hiệp ước giữa ngươi và tệ thượng bị hủy bỏ, tệ thượng có Tần Tướng quân phò tá, hơn nữa được nghỉ ngơi nhiều ngày, chưa chắc thua trong tay Thụy vương. Nhưng Điện hạ, ngươi sao đây? khi mất ủng hộ của Bắc Hán, ngươi còn có gì?”

   Nàng và đáng lẽ phải là những người đồng minh tốt nhất, giúp đỡ lẫn nhau, ngờ kết quả cuối cùng lại thành ra thế này.

   Nàng và Doãn Duật nhau có lỗi hay sao? Nếu là có lỗi, vậy lỗi là ở Dận vương, bởi muốn liên minh với Bắc Hán. Nếu phải như vậy, Doãn Duật tới Lạc huyện, nàng cũng gặp được y.

   Nàng chạy từ trong lều của Dận vương ra, tóc tai rối bời, lao thẳng ra ngoài doanh trại như phát điên. Nàng cũng chẳng mình rốt cuộc muốn đâu, chỉ là đôi chân lúc này bỗng dưng sao dừng lại được.

   Đột nhiên, chẳng dưới chân vấp phải thứ gì, nàng nặng nề ngã xuống, nhất thời bất tỉnh nhân .

   Ban đêm rất lạnh, sương đêm dày đặc buông xuống... Lệnh Viên chậm rãi ôm chặt hai đầu gối, chẳng biết rố cuộc mình hôn mê bao lâu rồi.

   Phía doanh trại, ánh lửa vẫn rực rỡ như thế nhưng nàng dám quay về. Nàng sợ phải nghe thấy tin dữ mà mình muốn nghe thấy nhất...

   Doãn Duật đỡ thay hai mũi tên, lại còn là hai mũi tên chí mạng, vậy mà nhẫn tâm muốn Doãn Duật phải chết... Ngón tay bất giác nắm chặt góc áo, ánh mắt Lệnh Viên nhìn đăm đăm về phía doanh trại. Dận vương nổi sát tâm với Doãn Duật, mà lại sĩ diện đến thế, lỡ như nhân lúc nàng có ở đó mà muốn hại chết Doãn Duật ...

   Khắp xung quanh, từng làn gió đêm rít gào ngớt, dưới làn ánh sáng lờ mờ, tấm thân yếu ớt của nữ tử vội vàng chạy trở về doanh trại.

   Lần này, nàng yếu đuối như trước nữa. Năm xưa, vì ngăn được mẫu hậu giết phò mã mà nàng hối hận cả đời, bây giờ, nàng quyết để Doãn Duật xảy ra chuyện.
   Anhdva thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 48
   Màn đêm tĩnh lặng tràn ngập nét tiêu điều.

   Mãi canh giờ sau, gã quân y với từ trong lều ra. vừa liếc nhìn thấy hai vị Tướng quân Khưu, Điền đứng bên cạnh đống lửa gần đó chuyện câu được câu chăng.

   Điền Tướng quân nhìn thấy gã quân y, vội vàng xoay người lại hỏi: “Sao rồi?”

   Gã quân y mặt mày nhem nhuốc, vạt áo dính đầy máu, sắc mặt vô cùng mỏi mệt. lại gần, khẽ hít hơi rồi : “Đầu mũi tên được rút ra, ban đầu còn chảy nhiều máu nhưng bây giờ cầm được rồi.”

   Hai vị Tướng quân đều thở phào hơi.

   Khưu Tướng quân lại hỏi: “Vậy Thế tử tỉnh chưa?”

   Gã quân y khẽ thở dài, lắc đầu đáp: “Vẫn chưa. Điều kiện trong doanh trại so được với Sùng Kinh, thuốc bổ huyết dưỡng khí đủ, còn chưa biết nên làm thế nào mới tốt.”

   Điền Tướng quân vừa yên tâm chút lại trở nên căng thẳng, vội vàng hỏi: “Vậy nếu bây giờ đưa Thế tử vào thành sao?”

   Gã quân y lại thở dài, đường gồ ghề, e Doãn Duật chịu nổi. Thế này được, thế kia cũng chẳng xong, Điền Tướng quân lo lắng đến nỗi toàn thân toát đầy mồ hôi lạnh. Cuối cùng, Khưu Tướng quân trầm ngâm lát rồi cất tiếng: “Việc này dễ giải quyết thôi, chỗ này cách Khâm Châu xa, ta nhờ Tô thái phó sau khi cáo lão về quê vẫn luôn ngụ tại Khâm Châu.”

   Gã quân y khẽ ‘úi’ tiếng, dường như Điền Tướng quân cũng chợt nhớ ra người mà Khưu Tướng quân nhắc đến là ai. Hai hàng lông mày cau lại, Điền Tướng quân nghiêm túc : “Tướng quân muốn tới Tô thái phó Tô Cẩm Hoàn sao?”

   sai. Nhà họ Tô vốn là thế gia về y dược, sau khi Tô thái phócáo lão liền trở lại Khâm Châu, trong nhà họ Tô nhất định có loại thuốc thương thừa. Xin Điền Tướng quân phái người đến Khâm Châu lấy thuốc.” Điền Tướng quân y lời rời . Khưu Tướng quân lại dặn dò gã quân y vài câu rồi mới xoay người về hướng lều chủ soái, giờ việc quân cũng thể chậm trễ.

   Nhưng chẳng ngờ, Dận vương có ở trong lều. Khưu Tướng quân tới đứng mình trước tấm bản đồ địa hình, trước mắt dường như lại xuất cảnh tượng chém giết đẫm máu lúc ban ngày... Ông là lão tướng của Nam Việt, phải mới ra chiến trường lần đầu nhưng lần nào trong lòng cũng cảm khái. Những vị lão thần trong triều năm xưa, người chết, người cáo lão hoàn hương, giờ chỉ có ông và Ký An vương gia vẫn còn ở lại Sùng Kinh, nhưng nhiều năm rồi người đó còn ngó ngàng tới chuyện triều chính, cái chức vương gia chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng mà thôi.

   Hôm nay, nếu vì Thế tử xảy ra chuyện, chắc ông chẳng còn nhớ đến Tô thái phó. Ông láng máng nhớ lại rằng Tô thái phó cáo lão về quê sau vụ Lương vương nổi loạn có mấy năm, tứ đó ông chưa từng gặp lại Tô lão.

   Binh sĩ dọn dẹp căn lều, sau đó mang bớt vài chiếc đèn . Trong lều chỉ còn vị quân y ở lại trông chừng, những người khác đều lặng lẽ lui hết.

   Căn lều náo động suốt buổi tối lúc này mới yên tĩnh trở lại, ngọn đèn tịch tỏa ra những tia sáng dìu dịu, kéo cái bóng của vị quân y ra rất dài, bên ngoài thỉnh thoảng lại vang lên tiếng bước chân chỉnh tề của những binh sĩ tuần. Người nằm giường vẫn hôn mê, hề có dấu hiệu tỉnh lại. Vị quân y mỏi mệt suốt buổi tối, lúc này được buông lơi, cơn buồn ngủ lập tức kéo đến. đưa tay day day trán, ngồi tựa vào mép giường, cặp mắt nửa khép nửa mở, dần chìm vào giấc ngủ.

   Chẳng qua bao lâu, dường như có làn gió đêm thổi vào lều khiến gã quân y rùng mình vì lạnh, lập tức bừng tỉnh. cái bóng thướt tha, uốn lượn chiếu thẳng xuống giường. hoang mang ngoảnh đầu, còn chưa kịp thốt ra tiếng ‘ai’ nhìn tướng mạo của người đó, vội nuốt những lời sắp vào bụng.

   Người tới là Công chúa Bắc Hán.

   Ánh đèn u ám trong lều giấu được vẻ nhợt nhạt khuôn mặt của nàng, mái tóc đen nhánh dài đến tận eo được vẫn lên cách đoan trang, điểm thêm bất kỳ món trang sức nào nhưng vẫn đẹp khôn tả. Trước giờ nàng mặc nhiều đồ, giữa màn đêm lại càng có vẻ gầy guộc và yếu đuối. Nữ tử trước mặt bước thêm bước nữa, gã quân y mới giật mình tỉnh táo trở lại, vội hành lễ với nàng: “Công chúa, Điện hạ về lâu rồi, ở chỗ này.” Dứt lời, liền nhớ ra chẳng phải lúc nãy nàng rời cùng Dận vương sao?

   Nữ tử trước mặt chợt nở nụ cười thản nhiên và điềm đạm, tựa như cánh bèo đơn dập dềnh theo gợn sóng giữa mặt hồ: “Bản cung tới đây tìm Điện hạ.”

   “Vậy...”

   “Điện hạ nhờ bản cung tới đây chăm sóc Thế tử.” Lý do này được nàng ra cách đường hoàng. Bây giờ nàng ở lại đây, để xem Dận vương định giết Doãn Duật bằng cách nào. Nàng muốn y khỏe lại, nàng cho phép y chết.

   Gã quân y sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, việc này... Tuy Công chúa chưa thành thân với Dận vương nhưng nếu đến chăm sóc Thế tử, về tình về lý đều thích hợp. khẽ run rẩy : “Sao dám phiền Công chúa trông nom, chúng thần dốc toàn lực chữa trị.”

   Lệnh Viên những rời mà còn bước tiếp về phía trước bước, trong đáy mắt chứa tía ngạo nghễ: “Thế nào, ngươi tin lời của ta sao? Nếu như tin, cứ việc hỏi Điện hạ.”

   nữ tử xinh đẹp và yếu đuối như thế, vậy mà trong mắt lại thoáng tia sát khí. thầm kinh hãi, thấy nàng bước tiếp lên trước bước, giọng vang lên lạnh tựa băng sương: “Còn hỏi mau.”

   “Vâng, vâng...”

   ta run rẩy lùi nhanh ra ngoài.

   Lệnh Viên thở phào hơi. Trước đó, vì sĩ diện nên Dận vương mới muốn cưỡng bức nàng, bây giờ, nếu gã quân y kia hỏi, dù thế nào cũng dám gì, nếu , chẳng khác nào vác đá đập vào chân mình, bởi nếu bị phanh phui, mọi người kháo nhau rằng Dận vương phi biết xấu hổ, lén tư thông với người khác.

   Doãn Duật vẫn chưa tỉnh, khuôn mặt trắng bệch chẳng chút sức sống. Cho dù ở rất gần y nhưng phải tập trung lắm mới nghe được tiếng thở yếu ớt của y. Lệnh Viên chậm rãi ngồi xuống trước gường, nắm lấy bàn tay giá lạnh của y, bóp chặt, lòng bàn tay dội lên cảm giác đau rát.

   Đó là do cú tát lên mặt Dận vương lúc nãy.

   Lệnh Viên khẽ cười chua chát, tất cả những việc vừa xảy ra thực giống cơn ác mộng, suýt nữa cưỡng bức nàng rồi.

   Nàng thay quần áo rồi mới tới đây, còn vấn lại tóc, cố giấu hét mọi dấu vết của nhục nhã. Trong mắt người ngoài, nàng vẫn là Đại trưởng công chúa Bắc Hán đoan trang, cao quý.

   “Doãn Duật.”

   Giọng mềm mại ấy khẽ run rẩy, bàn tay nắm tay y càng lúc càng siết chặt. Trái tim nàng lơ lửng suốt ngày trời, hoàn toàn dám nghĩ đến việc người trước mặt suýt nữa vĩnh viễn rời bỏ nàng ... Khi đó, nàng còn được thấy nụ cười của y nữa, còn được nhận quan tâm thầm lặng y dành cho nàng nữa.

   Quả nhiên gã quân y hỏi Dận vương. Dận vương hạ lệnh để Công chúa chăm sóc Thế tử, còn lấy lý do Thế tử cần tĩnh dưỡng, cho phép bất cứ người nào vô cớ vào trong lều.

   Các binh sĩ trong doanh trại lén kháo nhau rằng Thế tử và Dận vương quả nhiên tình như thủ túc, người nguyện lòng đỡ tên cho người kia, người sẵn sàng để Công chúa tôn quý đích thân cham sóc huynh đệ của mình. Ai nấy đều nảy sinh khâm phục đối với Dận vương.

   Lệnh Viên chỉ cười nhạt, hạ lệnh cho bất cứ ai vào lều, chẳng qua là sợ người khác nhìn thấy cảnh nàng và Doãn Duật ở chung chỗ với nhau, khi đó lời đồn bên ngoài khác, những lời tán tụng ‘tình như thủ túc’ cũng biến thành những lời sỉ nhục. Dận vương là người thông minh, lý gì lại nghĩ đến chuyện này.

   Hằng ngày, chỉ khi bắt mạch, đưa thuốc, quân y mới vào, các vị Tướng quân tất nhiên vào trong, bản thân Dận vương lại càng tới.

   Hôm trước, quân Nam Việt ra ngoài nghênh chiến, tuy bị quân man di tập kích nhưng chắc hẳn Dạ Lang cũng bị tổn thất, cho nên ngày thứ hai liền trở nêm yên tĩnh. Dận vương và các vị Tướng quân cùng ở trong lều chính bàn bạc kế hoạch tác chiến suốt hai ngày trời.

   Trong hai ngày này, Lệnh Viên yên tâm ở lại bên cạnh Doãn Duật. Bây giờ, nàng còn sợ những lời đàm tiếu, nếu sợ, nàng tới đây. Chiều tối, khi Lệnh Viên trở về lều của mình để thay quần áo, nàng tình cờ chạn trán Dận vương. vẫn vận bộ giáp vàng, trong vẻ khí khái còn chứa tia dữ dằn, tàn bạo. Từ hôm cưỡng bức nàng thành, nàng và vẫn chưa gặp riêng nhau lần nào, sợ hãi cũng tan từ lâu trước niềm vui Doãn Duật vượt qua cơn nguy hiểm. Nàng hơi khom người hành lễ với từ xa, sắc mặt cứng đờ, khẽ ‘hừ’ tiếng rồi cất giọng thâm độc : “ sợ y chết đến vậy sao?”

   Giọng đầy phẫn nộ nhưng Lệnh Viên sợ hãi. phẫn nộ, chứng tỏ cũng sợ.

   Ánh tà dương lặng lẽ chiếu xuống hai người, vô cùng lạnh lẽo. Lệnh Viên khẽ mỉm cười, điềm đạm và hờ hững tựa như bông hàn mai xinh ddpj giữa mùa đông giá lạnh. “Bây giờ ta sợ nữa rồi, ngài cũng mng y chết.” nàng mỉm cười bước lên phía trước, khi ngang qua còn thản nhiên : “Thực ra, ngài ta, ta ngài hay cũng đâu có gì quan trọng. Hôn giữa ngài và ta chẳng qua chỉ là cuộc giao dịch mà thôi.”

   Mùi hương khinh la vương vất trong làn khí giá lạnh, nữ tử bên cạnh xa.

   Dận vương đột nhiên ngoảnh đầu nhìn theo bóng lưng ấy, ‘soạt’ tiếng, ngôi sao đồng chiếc chiến bào bị giật xuống. Nàng đúng, nàng nhưng lại muốn cưới nàng, cuộc hôn nhân giữa họ chỉ là cuộc giao dịch. Có điều, cam tâm.

   Màn đêm dần buông, Lệnh Viên nhìn khuôn mặt trắng bệch trước mắt, lại nhớ đến lời của Dận vương lúc nãy, kìm được thầm thở dài tiếng. Thế Huyền từng , Dận vương nàng, nàng còn nghĩ ngày xưa mình hiểu an bài của mẫu hậu, bây giờ đến lượt Thế Huyền, nhưng hóa ra, đâu chỉ có mình Thế Huyền hiểu, Dận vương cũng nào hiểu được.

   gã quân y bưng thuốc vào, mang theo hơi lạnh, cẩn thận bắt mạch cho Doãn Duật.

   “Sao rồi?” Lệnh Viên cau mày, khẽ hỏi.

   Gã quân y trầm ngâm lát rồi : “Khí huyết vẫn rất yếu, mạch tượng có dấu hiệu ổn định.”

   “Vậy sao mãi vẫn chưa tỉnh lại?” ở bên y suốt hai ngày, tất nhiên trong lòng Lệnh Viên vô cùng lo lắng.

   Gã quân y cũng hết sức âu sầu, thở dài, : “Trong doanh trại có thuốc tốt, Thế tử lại mất máu quá nhiều, vết thương rất nặng, có thể giữ được tính mạng là may mắn lắm rồi... À, có điều, Khưu Tướng quân phái người Khâm Châu tìm Tô thái phó. Nhà họ Tô là thế gia về y dược, nhất định có thuốc tốt. Muộn nhất là sáng mai về đến nơi thôi.”

   Khưu Tướng quân ?

   Lệnh Viên nghe , đêm đó Khưu Tướng quân tặng Doãn Duật viên thuốc hộ tâm đan quý giá mà Hoàng đế Nam Việt ngươi ban cho ông, bây giờ ông lại phái người Khâm Châu, Lệnh Viên lập tức nảy sinh thiện cảm với người này. Trong doanh trại, quả nhiên vẫn còn người lòng đối tốt với Doãn Duật.

   Gã quân y muộn nhất là sáng mai, ngờ ngay trong đêm đó, người nhà họ Tô đến.Vừa qua giờ Tị, ngoài cửa doanh trại bỗng vang lên tiếng vó ngựa. Khưu Tướng quân ở trong lều, nghe thị vệ bẩm báo là người nhà họ Tô tớ liền vội vàng đứng dậy, ra ngoài nghênh đón. Các binh sĩ giơ đuốc tới kiểm tra xe, từ xa Khưu Tướng quân nhìn thấy người nhảy xuống từ lưng ngựa xuống, thân thể nhàng tựa chim én khiến bầu khí nặng nề nơi chiến trường cũng bị xua tan phần nào.

   Từ khi Doãn Duật bị thương, đêm nào Lệnh Viên cũng ngỉ ngon giấc, loáng thoáng nghe thấy bên ngoài có tiếng người chuyện, nàng bèn ngồi dậy, thấy bức rèm của căn lều được vén lên. Lệnh Viên còn chưa nhìn dung mạo người đó, nghe giọng của đối phương vọng vào: “Quân ca ca.”

   nàng ta tùy tiện xông vào, có lẽ ngờ còn có người ở bên trong, nhất thời khỏi ngây người.

   Phía bên ngoài, Khưu Tướng quân dặn dò binh sĩ mang dược liệu đến lều của quân y, mới xao nhãng chút, thiếu nữ đó xông vào rồi. Khưu Tướng quân thầm kêu khổ, đành thất lễ theo vào trong.

   “Công chúa thứ lỗi, vị này là tam tiểu thư của nhà họ Tô, chính ấy mang thuốc đến cho Thế tử.” Rồi ông lại quay sang với thiếu nữ kia: “Vị này là Công chúa Ninh An của Bắc Hán.”

   Thiếu nữ đó lúc này mới tỉnh táo trở lại, vội vàng hành lễ với Lệnh Viên: “Dân nữ Tô bái kiến Công chúa Ninh An.”

   Lệnh Viên nghe nàng ta là người mang thuốc đến cho Doãn Duật, tất nhiên cũng chấp nhặt, đích thân tới đỡ nàng ta dậy. Khưu Tướng quân cáo từ lui ra, lúc này Lệnh Viên mới nhìn dung mạo của thiếu nữ. Bụi bặm suốt dọc đường vẫn che giấu được dung nhan thanh tú của nàng ta. Nàng ta chỉ mặc bộ đồ màu trắng đơn giản, có lẽ vì cạnh xe chở thuốc suốt cả ngày nên người tỏa ra mùi thuốc rất nồng.

   liếc nhìn người nằm giường, nôn nóng hỏi: “Huynh ấy bị làm sao vậy?”

   Lệnh Viên chậm rãi kể lại mọi việc cho nàng ta, thấy nàng ta ngồi lặng lẽ, khuôn mặt đầy vẻ lo âu, liền đoán được vài phần nội tình. Nàng ta quen biết Doãn Duật từ lâu, còn trước cả nàng sao? Trái tim Lệnh Viên như bị thứ gì đó khẽ đâm vào, sau đó lập tức cảm thấy tức cười, lúc này rồi mà nàng còn nảy sinh lòng ghen tuông được ư?

   Thấy trời khuya, Tô liền khuyên Lệnh Viên về nghỉ. Lệnh Viên quả thực rất mệt mỏi nên cũng khước từ.

   Trời vừa tờ mờ sáng, quân y sắc thuốc xong và mang tới. Tô nhân cơ hội này bèn hỏi tại sao Công chúa Bắc Hán lại ở trong lều của Thế tử. Quân y trả lời theo những gì mình biết, thấy vị Tô tam tiểu thư này vẫn hơi cau mày, dường như tin. chỉ khẽ mỉm cười, xoay người rời khỏi đó.

   Đây là thuốc tốt do Tô thái phó đích thân bào chế, cứ cách hai canh giờ lại phải uống lần.

   Uống đến lần thứ ba, Doãn Duật bắt đầu có dấu hiệu tỉnh lại.

   mừng rỡ, nằm bò bên giường khẽ gọi y mấy tiếng, quả nhiên thấy lông mày y hơi cau lại.

   “Quân ca ca.”

   Y nằm mơ sao? Y luôn cảm thấy có Kiều nhi ở bên cạnh, mỗi tiếng thở, mỗi câu của nàng y đều nghe thấy. Tối nào cũng ngửi thấy mùi hương khinh la thoang thoảng rồi mới chìm vào giấc ngủ, giấc ngủ này của y quả thực rất say, rất dài...

   Lòng bàn tay mềm mại của nữ tử áp lên bờ má y, lại nhàng nắm lấy bàn tay y. Trong lòng Doãn Duật chợt xao động, cố gắng đưa tay nắm lấy bàn tay của người đó: “Kiều... Kiều nhi...”

   mở to mắt, sau đó cúi sát người xuống: “Quân ca ca, huynh gì thế? Quân ca ca.”

   “Kiều nhi.”

   Câu này, Tô nghe ràng, hết sức ràng, ra là tên của người.

   Cố gắng mở mắt ra, y nhìn thấy bóng dáng mơ hồ của nữ tử trước mặt. “KIều nhi, là nàng sao?”

   Doãn Duật cố gắng tập trung ánh mắt khuôn mặt nữ tử, rồi dần dần nhìn , hóa ra là... là... Doãn Duật hơi cau mày, y nằm mơ sao?

   Thấy y tỉnh lại, tất nhiên Tô rất mừng rỡ nhưng vì chuyện vừa rồi mà tránh khỏi buồn bực. Nàng ta liền giả bộ giận dỗi : “Thế nào, nhiều năm gặp, huynh quên muội rồi sao?”

   ... ...”

   Hôn mê suốt ba ngày liền, y quả thực còn bao nhiêu khí lực, giọng cũng trở nên khàn khàn.

   nhướng mày : “Rốt cuộc cũng nhận ra muội. Vậy muội hỏi huynh, Kiều nhi là ai?”

   Câu hỏi này khiến Doãn Duật thầm cười khổ. Đúng là y nằm mơ, với thân phận của Kiều nhi bây giờ, làm sao nàng có thể ở bên giường y suốt được? ra những ngày qua, người mà y cảm nhận được phải Kiều nhi mà là Tô sao? Y muốn cười nhưng lại cười thành tiếng, chỉ có thể gắng gượng hỏi: “Sao muội lại ở đây?”

   thấy y cố ý né tránh, khỏi ngây người, sau đó liền : “Khưu Tướng quân phái người đến tìm cha muội, là huynh trúng tên sắp chết, muội bèn tới đây ngay. Muội muốn biết Kiều nhi là ai, huynh mau với muội .”

   Nha đầu này vẫn giống như hồi , việc gì cũng muốn truy hỏi đến cùng để làm căn nguyên. Doãn Duật thở dài vẻ bất lực: “Muội biết làm gì?”

   Sắc mặt Tô hơi biến đổi, hậm hực : “Huynh cứ , muội muốn cạnh tranh công bằng với người đó. Có phải huynh quên mất lời muội từng ?”

   “Lời nào?”

   Cặp mắt trong veo của Tô mở to, quả nhiên y còn nhớ nữa rồi.

   “Hồi muội lớn lên lấy huynh, huynh quên rồi sao?” Tô kinh ngạc chất vẫn y.

   Thế ư? Nha đầu này từng thế à? Doãn Duật cũng thoáng ngây người, quả thực y còn nhớ nữa. chuyện được mấy câu, vết thương ở ngực lại bắt đầu đau, y mệt mỏi khép mắt lại. Tô thấy vậy, căng thẳng kêu lên: “Này, huynh đừng như vậy... Được rồi, muội tạm thời hỏi huynh nữa nhưng muội cho huynh biết, muội từ ngàn dặm xa xôi đến đây cứu huynh, huynh phải cố gắng vì muội đấy.”

   “Ta khát nước.”

   lúc lâu sau, y mới câu như vậy.

   xoay người, phát trong lều có nước, gọi liền mấy tiếng mà bên ngoài có ai, nàng ta đành tự mình ra.

   Doãn Duật nằm lặng lẽ giường, nghĩ lại giấc mơ hoang đường trong mấy ngày qua, y cảm thấy buồn cười. Ánh nắng buổi sớm chiếu xuống căn lều, mang lại từng tia ấm áp. Bức rèm bất chợt được vén lên, tiếng bước chân khe khẽ vọng vào. Mùi hương khinh la lãng đãng trong khí, tuy rất nhạt nhưng vô cùng rệt.

   ràng y hề ngủ, tại sao vẫn nằm mơ thế này?

   Y nôn nóng mở mắt ra, nữ tử trước mặt vận bộ đồ màu trắng gọn ghẽ mà y nhìn thấy hôm đó nhưng nụ cười khuôn mặt còn vẻ bướng bỉnh, trong âu lo lại xen lẫn nét vui mừng.

   Hay tin y tỉnh lại, Lệnh Viên vội tới đây ngay, song lúc này, nàng chỉ đứng ngẩn ngơ ngắm nhìn khuôn mặt tựa như trăm ngàn năm rồi mới nhìn thấy lại kia. Thấy y rướn người định ngồi dậy, Lệnh Viên khỏi cả kinh, vội đặt thứ trong tay qua bên rồi bước tới ấn y xuống : “Huynh làm gì thế?”

   Doãn Duật ngẩn người, phải là mơ. phải mơ.

   “Kiều... Công chúa sao lại tới đây?” Y nhìn nàng chăm chú, khuôn mặt trắng bệch xuất nụ cười tươi.

   “Đừng động đậy.” Nàng lại dặn dò tiếng nữa rồi mới buuong tay, xoay người bưng bát nước vừa đặt xuống bên cạnh tới: “Uống nước .”

   “Ta... ta tự uống.”

   Y đưa tay định lấy nhưng nàng khéo léo né tránh, cặp mắt chăm chú nhìn y, vừa mang vẻ hờn dỗi vừa dịu dàng tựa làn nước mùa xuân.

   Doãn Duật thầm chấn động, bất giác cúi đầu.

   Chiếc thía như chứa đầy ngọc lộ đưa tới bên môi y. Y hé miệng uống rồi đột nhiên cất tiếng hỏi nàng: “Điện hạ sao rồi? Điện hạ việc gì chứ?”

   Bàn tay cầm thía của Lệnh Viên bỗng run lẩy bẩy, làm chiếc thía va vào miệng bát phát ra tiếng leng keng khe khẽ. Những giọt nước mắt cố kìm nén chực trào ra, Dận vương lòng muốn y chết, vậy mà y còn nghĩ đến như vậy. Lệnh Viên thầm giận dữ, trầm giọng quát: “Huynh nghĩ mình là thần tiên sao? Cho rằng thế này là chết được nữa ư?”

   Y vẫn cúi đầu, giọng tuy yếu ớt nhưng dịu dàng vô cùng: “Ta có thể chết nhưng y . Nếu y chết rồi, hiệp ước với Bắc Hán phải làm sao đây? Bệ hạ phair làm sao đây? Lần này nàng tới Nam Việt cũng coi như là uổng công rồi...”

   Nước mắt kìm được bắt đầu tuôn rơi lã chã, đôi bờ vai thon của Lệnh Viên ngừng run rẩy, đôi tay sao cầm bát nước được nữa. ‘Choang’ tiếng, nó rơi xuống đất vỡ tan tành. Doãn Duật kinh hãi, bất giác ngẩng lên nhìn nàng. Nước mắt nàng đầm đìa mặt. Lệnh Viên ngẩn ngơ nhìn y lát, rồi đột nhiên cúi sát người xuống, đôi bờ môi giá lạnh hề do dự hôn lên môi y... Mặc kệ kinh ngạc và giãy giụa của Doãn Duật, nàng đưa tya giữ chặt lấy hai bờ vai y, cho tấm thân yếu ớt của y động đậy. Dường như mọi nỗi nén nhìn và lo lắng, gian khổ và đớn đau đường tới đây đều tan biến hết trong nụ hôn bất chấp tất cả này...

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 49
   Chiếc lưỡi mềm mại của nữ tử tựa như độc dược, tấm thân kiều chẳng khác nào gông cùm, từng bước ép Doãn Duật chẳng còn đương flui. Còn Lệnh Viên, nàng vứt hết những thứ tôn nghiêm nơi thế tục, mặc kệ y có cự tuyệt hay , hôn y sâu, như muốn tước đoạt sạch khí xung quanh đó vậy.

   biết qua bao lâu, nàng mới chậm rãi buông y ra, vừa thở dốc vừa ngẩn ngơ nhìn nam tử bên dưới rồi cất giọng hậm hực: “Ai là huynh có thể chết? Ta giết kẻ đó.”

   Đôi tay nắm lấy vai y vẫn ngừng run rẩy, ra nàng sợ đến thế.

   Lệnh Viên lúc này quả thực khác xa so với Đại trưởng công chúa lạnh lùng, cương quyết trong vườn trúc của Dương pủ ngày nào, dường như y lại nhìn thấy bộ dạng sợ hãi và bất lực của nàng kh y bỏ nàng lại mình trong khu rừng bên dưới chùa Ngọc Tuyền năm đó.

   “Kiều nhi, đừng khóc.”

   Nàng khóc khiến trái tim y như vỡ tan. Y muốn đưa tay lên giúp nàng lau nước mắt nhưng chẳng có chút sức lực nào.

   Bỗng nàng lại nổi cơn giận dữ, đứng bật dậy, quay lưng , gằn giọng : “Huynh nghe cho kỹ đây, mạng của huynh trước giờ đều thuộc về bất kỳ người nào, nếu sau này huynh còn liều mạng vì ... ta hận huynh suốt đời.”

   hận y cả đời sao?

   Doãn Duật ngẩn ngơ nhìn nàng rồi lại nở nụ cười lặng lẽ. Nàng hận y, tức là trong lòng nàng có y. Cố gắng xuay người qua bên để ngồi dậy, y lại cảm thấy toàn thân đau đớn, còn chút sức lực nào. Hai mũi tên đó, trúng vào ngực, trúng vào chân y. Thoáng nghe tiếng rên rỉ vì đau, Lệnh Viên vội xoay người lại. tay y ôm ngực, miếng vải băng bó trắng tinh loang vết máu.

   Lòng Lệnh Viên đau như cắt, nàng ấn vai y xuống: “Rốt cuộc huynh muốn làm gì?”

   Tuy y thở dốc nhưng vẫn cất tiếng cười, vừa cố gắng nhìn nàng vừa giọng : “Nàng ... đừng tức giận, nàng đến thăm ta, ta rất vui. Nàng nên quay về thôi, chăm sóc tốt cho ta.”

   Lệnh Viên , lạnh lùng nhìn y hỏi: “Huynh đuổi ta sao? Huynh sợ cái gì? Sợ Dận vương sao?”

   Ba câu hỏi liên tiếp khiến Doãn Duật khỏi ngây người.

   Trong đáy mắt thoáng nét cười giễu cợt, Lệnh Viên hờ hững : "“a cứ ở đây làm gì được nào? Cứ cẩn thận đề phòng rồi cũng chẳng được gì cả. Vốn dĩ biết chuyện giữa huynh và ta từ lâu rồi, chính vì thế nên mới muốn huynh chết chiến trường mà thần hay quỷ biết. Huynh còn muốn trung thành với nữa ? Huynh còn cảm thấy tốt nữa ?”

   Mỗi câu của nàng như nhát búa nện mạnh xuống, khuôn mặt vốn trắng bệch của Doãn Duật càng trở nên nhợt nhạt, yếu ớt. Y ngẩn ngơ nhìn nàng lúc lâu rồi mới miễn cưỡng nở nụ cười, lắc đầu : “ phải đâu, nàng hiểu lầm rồi, Điện hạ phải muốn ta chết.”

   “Doãn Duật.”

   “Nàng nghe ta .” Y đưa tay túm chặt ống tay áo của nàng, hơi thở trở nên rối loạn nhưng y vẫn cố kìm nén, : “Neeus Điện hạ muốn ta chết, nhất định cứu ta, nếu , mũi tên đó cũng... cũng trúng vào cánh tay của Điện hạ. Kiều nhi, nàng hiểu nhầm Điện hạ rồi...”

   “Ta nghe, ta nghe.” Nàng muốn nghe lời giải thích của Doãn Duật, Dận vương là người thể nào nàng còn hiểu hay sao? Chính trong đêm đó, tát nàng cái mạnh, còn muốn cưỡng bức nàng ... Nàng nhất định bao giờ tha thứ cho con người đó.

   “Kiều nhi...” Doãn Duật gắng sức đưa tay lên kéo cánh tay nàng, Lệnh Viên hơi cau mày, ‘soạt’ tiếng, rút cánh tay ra khỏi bàn tay y. Doãn Duật kinh ngạc thốt lên: “Nàng bị thương rồi ư?”

   phải.” Lệnh Viên hoang mang xoay người, trong khoảng khắc đó, Doãn Duật chẳng lấy sức lực từ đâu ra, nhổm người dậy, định xuống giường kéo nàng lại. Chỉ vì gẳng sức quá độ, y sao kìm nén được, cúi đầu ‘ọe’ tiếng, phun ra cả ngụm máu tươi.

   “Đừng.” Lệnh Viên kinh hãi, vội cúi xuống đỡ y, run rẩy vuốt ve khuôn mặt y: “Huynh phải gắng lên, ta gọi quân y tới.”

   Y đưa tay kéo nàng, Lệnh Viên khỏi kinh ngạc, giọng của y dịu xuống, tựa như dỗ dành: “Bị thương ở đâu vậy, để... để ta xem nào.” Lực của y lớn, chỉ cần nàng giãy giụa chút là có thể thoát ra được, có điều, nghe thấy những điều dịu dàng xen lẫn nét thương cảm của y, trong lòng nàng bỗng trào dâng vô vàn cảm xúc...

   Y vẫn tiếp tục dỗ dành: “Ngoan, để ta xem nào.”

   đời này, chỉ có duy nhất mình y dỗ nàng, bảo nàng ‘ngoan’ như thế, chỉ có duy nhất mình y với nàng như vậy.

   Sức lực dường như bị rút cạn kiệt, lúc này làm sao chạy thoát được nữa, nàng ngoảnh mặt , cắn chặt môi : “Huynh đừng nhìn nữa...”

   Trước mắt bỗng trở nên tối sầm, Doãn Duật thể gắng gượng được nữa, liền tựa luôn trán lên thân thể nàng. Nàng cứng đờ ngồi đó, để mặc y vén ống tay áo mình lên, từng chút, từng chút . làn da trắng nõn như tuyết có mấy vết bầm tím, như kiểu bị người ta dùng tay bóp mạnh mà thành. Doãn Duật khỏi kinh hãi, vội nhìn sang cánh tay kia của nàng, cũng y hệt như thế. Vậy, người sao?

   “Là ai?”

   Y hỏi mà trái tim cũng run rẩy.

   Thực ra, hỏi hay hỏi có gì khác biệt chứ? Tuy y thẳng thắn nhưng ngốc.

   “Tiện nhân. Bản vương chưa chê người bẩn, ngươi lại còn dám ra vẻ đoan trang.” Những lời của Dận vương hôm đó vẫn chưa hề biến mất trong đáy lòng Lệnh Viên, ngược lại, mỗi lần nhìn thấy , nàng lại nhớ đến những lời mà với nàng. Chẳng phải là ấm ức mà chỉ là căm hận và cam tâm. Có điều, khi nghe thấy Doãn Duật hỏi mình, nàng sao giả bộ lạnh lùng và kiêu ngạo như thường ngày được nữa, cổ họng bỗng bật lên tiếng nghẹn ngào. Lớp vỏ bọc bên ngoài lập tức vỡ tan, khuôn mặt xinh đẹp của nàng trở nên trắng bệch, chỉ còn lại mảng thê lương và đau xót.

   thể nào, tuyệt đối thể nào.

   Doãn Duật ngừng phủ nhận trong lòng nhưng cảnh tượng y thấy trước mắt chẳng lẽ là giả hay sao?

   giọt nước mắt đột nhiên rơi xuống vạt áo Lệnh Viên, Doãn Duật sao kìm nén được nữa, đưa tay ôm lấy tấm thân ngừng run rẩy ấy, dùng hết sức ghì chặt nàng vào lòng. Tất cả mọi nỗi ấm ức và khổ sở của nàng dường như tan biến trong lồng ngực ấm áp mà vững chắc của y.

   “Ta trốn thoát ra ngoài, làm gì được cả.” Nàng cố nín thở để tránh bật khóc.

   Trốn... Bây giờ nàng nghe nhàng biết mấy, chẳng qua để y khỏi lo lắng mà thôi. Nhưng sao Doãn Duật biết tình hình hôm đó gay go cỡ nào chứ? người huynh đệ mà y quen thân từ , người là nữ tử mà y nhất cuộc đời này, y cho rằng mình toàn tâm toàn ý tác thành cho họ ở bên nhau chính là mang đến cho nàng niềm hạnh phúc lớn nhất, nhưng hóa ra lại phải như vậy.

   “Kiều nhi, ta xin lỗi, ta xin lỗi...”

   Lệnh Viên tựa sát trán mình vào trán y: “Ta muốn huynh sống tiếp.”

   Y nghiêm túc gật đầu: “Nàng còn sống, ta sống.”

   “Ta muốn huynh đối xử tốt với ta, chỉ đối xử tốt với mình ta thôi.”

   “Hạ Hầu Quân ta cả đời này chỉ mình Lệnh Viên.”

   Bên ngoài lều của quân y, Tô khoanh tay ngồi im chỗ, cau mày hỏi Khưu Tướng quân: “Vị Công chúa Bắc Hán đó phải là vương phi của Dận vương Điện hạ sao? Sao ta lại có thể ở mình trong lều của Quân ca ca chứ?”

   tán tụng ban đầu của binh lính đối với việc này dần thay đổi, chỉ là ngại thân phận của Dận vương và Công chúa nên chẳng ai dám gì nhiều, nha đầu Tô này quả đúng là chẳng biết ý tứ. Khưu Tướng quân sầm mặt, khẽ ho tiếng bào: “Chuyện này có liên quan tới thanh danh của Công chúa, hết sức nghiêm trọng, cháu chớ nên ăn tùy tiện.”

   rời xa hoàng thất nhiều năm, ở bên ngoài chẳng có nhiều điều kiêng kị lắm, lời của Khưu Tướng quân chẳng khiến nàng ta e dè chút nào. Chỉ thấy nàng ta đứng dậy, phủi phủi bụi dính tà váy, cất giọng oang oang: “ muốn giữ thanh danh phải tránh cho người ta nảy sinh nghi ngờ mới đúng, để cháu vào lều của Quân ca ca gọi ta ra ngoài.”

   .” Khưu Tướng quân kéo ống tay áo nàng ta lại, trầm giọng quát: “Đây là quân doanh, phải nhà họ Tô của cháu. Điện hạ có lệnh ngoại trừ Công chúa, bất cứ ai cũng được vô cớ vào lều của Thế tử, cháu đưa thuốc đến nơi rồi, bây giờ cũng nên khởi hành quay về Khâm Châu là vừa.”

   nghển cổ lên, tức tối : “Khưu thế bá.”

   “Nghe lời .”

   Thấy giọng Khưu Tướng quân có vẻ dịu , Tô liền xoay người ngồi xuống: “ vào thôi, nhưng cháu về Khâm Châu đâu. Khi nào tận mắt nhìn thấy huynh ấy có thể chạy nhảy cháu mới về.” Rồi nàng ta lại thầm : “Hơn nữa, cháu còn chưa Kiều nhi là ai, sao có thể rời được.”

   Khưu Tướng quân chẳng biết làm thế nào với nha đầu này, vừa hay lúc ấy có binh sĩ tới bẩm báo rằng Dận vương triệu kiến ông. Ông bèn bỏ Tô lại, về phía lều chủ soái.Mấy ngày nay, quân man di và quân Nam Việt giằng co với nhau từ xa nhưng cả hai đều án binh bất động. Mấy vị Tướng quân từng phân tích vô số phương án tác chiến nhưng chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng. Dận vương hết sức nôn nóng, tựa như muốn đợi thêm. Quân man di muốn dây dưa kéo dài thời gian nhưng muốn thể, bỉ lẽ trong tiềm thức của , đối chọi gay gắt với Lệnh Viên dường như làm cho hiệp ước giữa với Bắc Hán phát sinh biến động, điều này khiến cả đêm thể ngủ ngon.

   vẫn luôn tự hỏi mình, đây chẳng qua chỉ là cuộc giao dịch, tại sao lại thể mở rộng lòng mình?

   Trong lều, mỗi vị Tướng quân mỗi người đưa ra ý kiến, thảo luận hết sức kịch liệt, bỗng thấy Dận vương đột nhiên đứng dậy ra ngoài.

   “Điện hạ ...” Điền Tướng quân buột miệng gọi lại nhưng dường như nghe thấy.

   Binh sĩ canh gác bên ngoài hành lễ với Dận vương nhưng cũng chẳng buồn nhìn, cứ thế rảo bước về phía trước. Phía trước chính là lều của Doãn Duật, Dận vương dừng chân, ngó thấy trước mắt có bóng người nhắn chạy vào trong lều, liền sau đó là tiếng “Quân ca ca” trong trẻo, giong tan vang lên.

   ... “Đường ca ca.”

   Từng lời , tiếng cười cửa nữ tử đó đột nhiên lại lên trong kí ức. Dận vương thầm chấn động, Vương Khởi muốn cưới Công chúa Bắc Hán, chẳng qua là vì trong lòng có , thể buông được. Vậy đối với Lệnh Viên sao? Cũng là vì thể buông nàng được hay sao?

   Đột nhiên, từ trong lều trước mặt vọng ra tiếng thét kinh hãi của Tô .

   thấy Khưu Tướng quân rồi, còn ai quản thúc mình nữa nên mới nghe lời mà mình tới đây. Nào ngờ, khi vào lều, nàng ta lại nhìn thấy trước mặt Lệnh Viên toàn là máu, còn Doãn Duật ... vết thương dường như nứt ra, bên khóe miệng cũng dình đầy máu...

   Lệnh Viên định ra ngoài mời quân y đến, chẳng ngờ Tô lại chạy vào đúng lúc này.

   “Có chuyện gì vậy?” Bóng dáng cao lớn của Dận vương bước vào, cũng bị cảnh tượng trước mắt làm cho kinh hãi. Doãn Duật vô thức giữ chặt bàn tay Lệnh Viên, cố dùng chút tỉnh táo cuối cùng để nhìn đăm đăm vào người vừa tới. Tô nghe thấy câu ‘ mời quân y’ của Dận vương, liền hoang mang chạy nhanh ra ngoài.

   Thấy người đó bước từng bước lại gần, Lệnh Viên vẫn đứng im chẳng hề động đậy. Dận vương đưa tay nắm lấy bàn tay của Lệnh Viên, đột nhiên nghe Doãn Duật gằn từng chữ: “Ngươi buông nàng ra.”

   Dận vương ngẩn ngơ nhìn Doãn Duật , khuôn mặt trắng bệch của y lên vẻ kiên định chẳng thể nghi ngờ... Liệu năm xưa Lương vương phản loạn cũng từng như thế ? vì sao, sau khi biết được thân thế của Doãn Duật , mỗi lần đứng trước khuôn mặt này, Dận vương đều bất giác nhớ đến Lương vương. cười lạnh lùng, hờ hững : “Ngươi có biết mình ?”

   Doãn Duật cũng cười theo, toát lên vẻ đau đớn tột cùng: “Ta quen ngươi từ hồi năm tuổi, từ đó luôn theo ngươi, dẫu có xông vào núi đao biển lửa cũng chưa từng oán trách nửa lời. Ngươi muốn cưới Công chúa Bắc Hán để liên minh với Bác đế, ta cố nén nỗi đau trong lòng, đưa nữ nhân mình nhất tới tay ngươi. Ta rời khỏi Sùng Kinh cũng là để tránh xa nàng, để nàng yên tâm thành thân với ngươi , làm vương phi của ngươi , tứ đó ta có thể phiêu bạt nơi chân trời góc bể, chỉ duy có trái tim nàng là quyết tới gần. Nhưng ngươi sao? Ngươi có từng trân trọng nàng , quý nàng , thấu hiểu nàng ? Hoàn toàn ... Ngươi lại còn làm tổn thương nàng.”

   Lệnh Viên run giọng : “Doãn Duật , đứng nữa.”

   Y cúi đầu, thở hắt ra hơi, cánh tay còn lại đưa tới nắm lấy tay của Dận vương , cố gắng gạt mạnh. Trong đôi mắt đen láy như mặc ngọc kia chỉ toàn vẻ thất vọng: “ cho ngươi biết, ta và nàng đến giờ vẫn hoàn toàn trong sạch. Nàng là vương phi tương lai của ngươi , ngươi lại tin nàng . Ngươi bỏ lỡ nữ nhân đáng để ngươi nhất đời, sau này, ngươi còn cơ hội nữa.”

   có lúc, y cũng từng tuyệt vọng. nữ tử như Kiều nhi, y thấu hiểu vô cùng. Nếu nàng lấy Dận vương , cho dù , nàng cũng trung trinh với cả đời, quyết phụ , dốc hết toàn lực để giúp đỡ . Nếu sớm biết có ngày hôm nay, Doãn Duật thà rằng khi trước mình đứng đưa nàng rời khỏi Bắc Hán , như thế, nàng vĩnh viễn là Công chúa Điện hạ tôn quý nhất ở Bắc Hán . Y vẫn mãi nhớ trong ngày rời khỏi Bắc Hán , Bắc đế nắm chặt ống tay áo y mà rằng: “Đó là người mà trẫm trân trọng nhất.”

   Cho nê sau này, y để cho bất kỳ ai ức hiếp nàng nữa, bao giờ.

   Dận vương hằn học trừng mắt nhìn hảo huynh đệ của mình ngày trước, phẫn nộ : “Ta có cơ hội ư?Chẳng lẽ ngươi còn muốn cưới ả sao?”

   Khi ra câu này, trái tim Lệnh Viên khỏi run rẩy. Nhưng bàn tay nắm lấy tay nàng lại kiên định tột cùng, rồi bên tai nàng vang lên tiếng cười dịu dàng của y: “Phải, chỉ cần nàng bằng lòng, ta cưới nàng .”

   Dận vương lạnh lùng : “Ngươi dựa vào cái gì?”

   “Dựa vaò tình của ta với nàng .”

   Trong mắt Dận vương bùng lên những tia sáng lạnh lẽo. Lệnh Viên cắn chặt răng, sợ nổi điên mà gây bất lợi cho Doãn Duật.

   “Nhanh lên chút.” Từ bên ngoài vọng vào giọng của Tô . Rèm lều nhanh chóng được vén lên, Tô chỉ nghĩ đến vết thương của Doãn Duật , hề để ý tới khí khác thường ở bên trong. Vị quân y cung kĩnh hành lễ với Dận vương và Lệnh Viên , sau đó mới bước lên phía trước.

   Doãn Duật vẵn nắm chặt tay nàng buông, Lệnh Viên hơi nghiêng người , vỗ lên bàn tay lạnh băng của y mấy cái mà để ai hay biết, rồi lại nở nụ cười dịu dàng với y. Rốt cuộc y cũng buông tay, quân y tới xử lý vết thương cho y, từ đầu đến cuối y vẫn nhìn Lệnh Viên chăm chú.

   đưa mắt nhìn Lệnh Viên , giọng : “Dận vương Điện hạ rồi, Công chúa vẫn ra ngoài sao?”

   Lệnh Viên thản nhiên : “Điện hạ còn bận rộn việc quân, ta sao có thể theo được.”

   Chỉ câu chặn đứng lý do thích đáng nhất của Tô , ngay sau đó nàng ta lại cắn răng tiếp: “Vậy... Công chúa về thay quần áo sao?”

   Lệnh Viên vẫn hờ hững : “Đợi lát nữa rồi về.”

   Sao nàng nhìn ra tâm tư của nha đầu này chứ? Nhưng ch dù bị nàng ta nhìn ra manh mối sao? Nàng sợ Dận vương , có lý nào lại sợ nàng ta được?

   Đến khi quân y bôi thuốc và băng bó cho Doãn Duật xong, người giường ngủ thiếp vì mệt mỏi. Quân y vừa rời , Tô sao kìm nén được nữa, đôi lông mày thanh tú nhíu chặt lại, hậm hực quay sang hỏi Lệnh Viên: “ và Quân ca ca rốt cuộc có quan hệ gì?”

   Lệnh Viên cẩn thận kéo lại chăn cho Doãn Duật , chăm chú nhìn nàng ta : “Là quan hệ mà thấy đấy.”

   vẫn còn là nương chưa xuất giá, lúc trước khi ngồi riêng với Doãn Duật , rằng muốn lấy y là những lời xấu hổ quá mức rồi, chẳng ngờ vị Công chúa Bắc Hán này lại thẳng thắn như vậy, trực tiếp thừa nhận mối quan hệ của mình và Doãn Duật. Sắc mặt Tô biến đổi ngừng, lúc trắng lúc đỏ.

   Lệnh Viên ung dung đưa tay lau mặt cho Doãn Duật, bàn tay chợt bị y nắm lấy, chỉ nghe thấy tiếng mơ màng mà yếu ớt: “Kiều nhi, đừng ...”

   “Ta .” Nàng cũng nắm chặt bàn tay y, trong lòng bất giác trào dâng buồn bã trước giờ chưa từng có. Mối tình này, nàng khổ sở kìm nén suốt mười mấy năm rồi.

   ngồi bên cạnh mở to cặp mắt tròn xoe nhìn Lệnh Viên với vẻ thể tin nổi, ngón tay run run chỉ về phía nàng: “... chính là Kiều nhi? Kiều nhi là ?” Lệnh Viên trả lời, Tô lại kinh hãi : “ là Dận vương phi tương lai, sao có thể quyến rũ Quân ca ca như thế? Trời ơi, muốn hại chết huynh ấy sao? muốn huynh ấy trở thành kẻ đich của Dận vương Điện hạ sao? ... ...”

   Sắc mặt Tô tái xanh, nhất thời lắp bắp, khó có thể thêm lời nào.

   Lệnh Viên lặng lẽ nhìn nàng ta, thấp giọng : “Nếu Tô tiểu thư cảm thấy ngột ngạt quá, có thể ra ngoài hít chút khí.”

   tức tối giậm chân, quả nhiên chạy ra ngoài. Có điều, chỉ lát sau, nàng ta quay trở lại, kề mông ngồi xuống ngay trước mặt Lệnh Viên, hậm hực : “Tại sao ta phải ra ngoài? Dù sao và Quân ca ca cũng có kết quả gì đâu, tại sao ta phải tức giận chứ? Những việc này chẳng qua là mong muốn từ phía của mà thôi, nếu để Ký An vương gia biết được, ông ấy nhất định cực lực ngăn cản. Ông ấy thích Quân ca ca dính dáng vào mấy chuyện rắc rối của hoàng gia.”

   đúng, Lệnh Viên khỏi nghẹn lòng. Ký An vương gia còn chẳng muốn Doãn Duật gần gũi với Dận vương , gì tới nàng. Hôm nay nàng và Doãn Duật tỏ thái độ ngay trước mặt Dận vương như vậy, nàng thực dám nghĩ sau này nên giải quyết chuyện này thế nào. Công chúa hòa thân là chuyện lớn, do đế vương hai nước cùng ban chỉ, phải chỉ cần câu thành thân nữa của nàng là có thể thành thân...

   Nàng bất giác nắm chặt bàn tay Doãn Duật , nam tử trước mặt này, nàng thực muốn buông bỏ lần nữa.

   Thấy nàng dường như có chút dao động, Tô khấp khở trong lòng. thể phủ nhận, vị Công chúa Bắc Hán này quả thực đẹp đến mê người , nàng còn so được với đại tỷ, đứng trước mặt nàng ta tất nhiên càng chẳng nổi bật. Có điều, nàng vẫn : “Quân ca ca xưa nay luôn đơn thuần, chỉ cần dùng chút thủ đoạn vặt là huynh ấy nghe lời , nhưng sao phải dính dáng đến huynh ấy làm gì? Huynh ấy tuy là Thế tử nhưng lại phải người của hoàng gia. Còn Dận vương Điện hạ khác, lấy Điện hạ thành vương phi, có lẽ sau nay còn có thể trở thành Hoàng hậu ...” tới đây, Tô giật mình ý thức được mình vượt quá bổn phận, vội đưa tay lên bụm miệng, chỉ hận thể nuốt lại những lời vừa . Cha thường dặn nàng phải cẩn thận cái miệng của nàng , vậy mà nàng nhớ.

   Lệnh Viên hề ngoảnh đầu nhìn Tô , bỗng thấy Doãn Duật lại nhíu chặt đôi mày, tựa như khó chịu. Trong lòng nàng cũng cảm thấy khó chịu theo. Vừa rồi, ở trước mặt Dận vương , y gắng gượng ra hết những lời đó, giọng chút yếu ớt, chỉ là vì muốn thua kém Dận vương về khí thế, những lời này nàng đều hiểu.

   Đó phải là những lời của quân và thần, mà chỉ là cuộc đối đầu đơn thuần giữa những người đàn ông với nhau.

   Lệnh Viên đột nhiên cất tiếng cười dịu dàng mà sảng khoái. Nếu như có hai mũi tên đó, có lẽ y còn cảm thấy hổ thẹn với Dận vương , nhưng bây giờ, như thế nữa.

   cũng thích huynh ấy sao?”

   Đột nhiên nghe Lệnh Viên hỏi như vậy, Tô bèn ưỡn thẳng ngực lên định trả lời, bỗng Lệnh Viên lại tiếp: “Tốt hơn hết đứng thích huynh ấy, bởi vì huy ấy là của ta, cướp được đâu.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :