Đến Khai Phong Phủ Làm Nhân Viên Công Vụ- Âu Dương Mặc Tâm

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hồi 9
   Beta : Akuryou

   An Lạc hầu khinh người quá đáng.

   Trong phủ nha diệu kế nảy sinh.


   Cho dù mọi người ở Khai Phong phủ từng trải qua ít những tình huống hiểm nguy, nhưng vừa nhìn thấy thế trận trước mắt, lòng cũng tránh khỏi có phần khiếp đảm.

   Về phần Bao đại nhân lại chẳng chút hoang mang, ngài chỉnh lại mũ ô sa, phủi phủi quan bào, nhấc vạt áo lên, sải bước tiến đến trước ngựa của An Lạc hầu rồi dừng lại, khom người thi lễ: “Thi chức Bao Chửng, tham khiến quốc cữu, quốc cữu thiên tuế thiên tuế, thiên thiên tuế”.

   An Lạc hầu Bàng Dục thấy Bao đại nhân khom người thi lễ lại thầm thở hơi.

   Bàng Dục trước đây từng phái hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ hành thích Bao đại nhân, nhưng ngờ lại bặt tăm chẳng có tin tức gì tựa như nám đá xuống biển vậy, sau này tin tức lại truyền tới, nghe Bao Hắc Tử bình yên vô , Bàng Dục có chút sợ hãi, lo rằng hai huynh đệ Hạng Phú khai ra mình. Bản thân tuy là quốc cữu đương triều, lại có danh tiếng An Lạc hầu hộ thân, nhưng tội danh ám sát khâm sai đại thần cũng , thể sớm có tính toán.

   Thế nên khi Bàng Dục vừa nghe Bao đại nhân vào Trần Châu liền lập tức lợi dụng đặc quyền trong tay, đóng cửa thành lại, phát lệnh giới nghiêm, còn bản thân dẫn quân đội tới. Thứ nhất là để thăm dò ý tứ, xem xem hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ có khai mình ra hay ; thứ hai, do tên Bao Hắc Tử này vẫn thường đối nghịch với Bàng thái sư trong triều, Bàng Dục cũng muốn nhân cơ hội này xả giận cho cha mình; thứ ba, cũng là lý do quan trọng nhất, muốn ra oai chút, giáng cho Bao Hắc Tử đòn phủ đầu, tỏ thế lực thực của , báo cho Bao Hắc Tử biết rằng chỉ bằng nhúm nhân mã của ngươi mà muốn giở trò hòng thay đổi mọi thứ trong phạm vi Trần Châu, e chẳng thể làm được gì đâu.

   giờ, Bàng Dục thấy Bao Hắc Tử hành động đúng như ý mình, thành thành , cung cung kính kính khom người thi lễ trước ngựa của , nỗi lo lắng trong lòng liền giảm phân nửa: Ắt hẳn hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ vẫn chưa khai bản hầu ra đâu, nếu sao Bao Hắc Tử lại có thể to gan như thế dám mình tới trước ngựa bái kiến?

   Nghĩ đến đây, hàng mi dài của Bàng Dực khẽ nhíu, lạnh lùng : “Bao đại nhân phụng chỉ đến Trần Châu phát lương cứu nạn, dọc đường vất vả rồi”.

   Tuy lời lẽ có vẻ quan tâm, lo lắng, nhưng ngữ khí lại chẳng mảy may có chút quan tâm nào, ngược lại còn tàng vẻ chế nhạo.

   Bao đại nhân vẫn chưa ngẩng đầu lên, chỉ trầm giọng dáp: "Quốc cữu gia khách khí rồi, đó là bổn phận của ti chức".

   Bàng Dục khẽ cười khẩy, lại : "Thực ra hoàng đế tỷ phu chuyện bé xé ra to, Trần Châu này chỉ bị hạn hán , bản hầu sớm xử lý thỏa đáng rồi, Hoàng đế tỷ phu lại còn nhọc lòng phái Bao đại nhân ngàn dặm xa xôi gấp rút tới đây, thực khiến bản hầu gia có chút áy náy”.

   Trong khi Dàng Dục còn đặc biệt nhấn mạnh từ “Hoàng đế tỷ phu”, ý là: Bao Hắc Tử, đương kim Thánh thương là tỷ phu của ta, chuyện của hoàng gia là chuyện nhà chúng ta, ngươi làm gì cũng cần phải cân nhắc cho kỹ!

   Bao đại nhân sao có thể nghe ra ý tứ trong lời của Bàng Dục chứ, chỉ là vẫn khom người cúi đầu, đúng mực trả lời: "Thánh thượng nhân đức, chăm lo cho bách tính, thực là phúc của muôn dân”.

   Bàng Dục nghe vậy liền kéo dây cương điều khiển ngựa, vòng quanh Bao đại nhân, : “Có điều nếu Bao đại nhân đem lương thực cứu nạn đến đây, bản hầu cũng phải tuân chỉ mà làm. Dám hỏi Bao đại nhân, lương thực cứu nạn, và ngân lượng cứu tế mỗi thứ là bao nhiêu, ở đâu?".

   "Lương thực cứu nạn hơn ba mươi vạn cân, ngân lượng cứu tế trăm hai mươi vạn lượng, đoàn hộ tống lương thực và ngân lượng cứu tế sau đội ngũ chính, phỏng chừng qua ngày mai là eó thể đến địa hạt Trần Châu”.

   Bàng Dục hừ lạnh tiếng, dừng ngựa lại, đứng trước mặt Bao đại nhân : “Bao đại nhân, việc phát lương vốn là ý chỉ của Thánh thượng, tránh nhiệm nặng nề, ngàn vạn lần thể sơ suất được. Nhưng bản hầu thấy Bao đại nhân đường bôn ba vất vả, e là tinh thần cùng sức lực khó mà kiện toàn, chi bằng qua ngày mai hãy trực tiếp đem lương thực cùng ngân lượng cứu tế vận chuyển đến phủ Hầu gia, để bản hầu gia thay Bao đại nhân phát lương cứu nạn, cũng coi như tận tâm tận lực vì triều đình”.

   Chúng nhân Khai Phong phủ nghe xong liền bừng bừng nổi giận, thầm nghĩ: Tên An Lạc hầu này đúng là cái thứ ăn thịt người nhả xương, giấu giếm tình hình hạn hán báo, hại chết biết bao nhiêu bách tính còn chưa tính, giờ triều đình đem lương thực, ngân lượng cứu tế đến, cũng chẳng buông tha lại muốn đem lương thực, ngân lượng cứu tế đưa hết vào phủ của mình, ở giữ vơ vét cho đầy túi tham, thực phải người!

   Chúng nhân Khai Phong phủ bên này căm tức sôi gan, bên kia Bao đại nhân cũng bừng bừng lửa giận trong lòng.

   Chỉ thấy hai tay Bao đại nhân nắm chặt, hồi lâu sau vẫn chưa trả lời.

   Bàng Dục thấy Bao đại nhân khá lâu rồi vẫn chưa đáp lại, liền sa sầm mặt xuống, “xoẹt” tiếng rút thanh bảo kiếm đeo bên hông ra, chỉ thẳng vào mũ ô sa đỉnh đầu Bao đại nhân quát: “Bao Chửng, mệnh lệnh của bản hầu gia, ngươi dám nghe?”.

   Bao đại nhân đột nhiên ngẩng phắt lên, ánh mắt sắc bén như có điện, chiếu thẳng vào An Lạc hầu ngồi lưng ngựa.

   Bàng Dục giật thót tim, cánh tay thoáng buông lỏng ra, ngồi vững, thiếu chút nữa từ lưng ngựa ngã xuống.

   Hộ vệ, binh lính phía sau An Lạc hầu quả là được huấn luyện nghiêm ngặt, lập tức rầm rập xông lên, vây chặt lấy Bao đại nhân.

   Bốn người Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ thấy thế, nhất thời nóng nảy, cong người như cánh cung định xông lên, nhưng chưa được bước nào, Triển Chiêu ở phía trước giơ tay ra, ngăn bốn người họ lại.

   Bốn người ngước lên, chỉ thấy bóng lưng đỏ rực của Triển Chiêu vững vàng tựa núi, sừng sững ngăn bốn người họ ở phía trước, chẳng mảy may có ý xông lên cứu Bao đại nhân.

   Bốn người vừa lo lắng vừa khó hiểu, thấp giọng hô: “Triển đại nhân…”.

   Thân hình Triển Chiêu vẫn bất động, chỉ phiền muộn : " được vọng động".

   Bốn người tuy thấy khó hiểu nhưng cũng đứng nguyên tại chỗ, tiến lên phía trước.

   Chỉ nghe Triển Chiêu lại trầm giọng hồ: "Kim Kìền!”

   “Có thuộc hạ!", bóng người lóe lên trựớc mắt, Kim Kiền đứng bên cạnh Triển Chiêu.

   Tứ đại kim cương vừa thấy Triển đại nhân ngăn bốn người họ ngay tại giây phút quan trọng như thế, lại để cho Kim Kiền tiến lên trợ uy, tất nhiên trong lòng  cảm thấy rất khó chịu, sắc mặt khó coi đến cực điểm.

   Nhưng sắc mặt của Kim Kiền cũng chẳng dễ nhìn chút nào.

   Lại về Kim Kiền, vừa rồi trốn phía sau lưng Tứ đại kim cương lên kế hoạch tìm đường chạy trốn, đột nhiên nghe tiếng quát khẽ của Triển Chiêu giật thót tim, thân người tự động tiến lên phía trước theo phản xạ, đợi đến khi hoàn hồn thấy mình đứng bên cạnh Triển Chiêu rồi.

   Chậc chậc, cái này chắc phải là phát vĩ đại của cái ông tên Pavlov (1) khỉ gió gì ấy – phản xạ có điều kiện chứ… Chỉ là thời điểm nghiên cứu, người ta tiến hành thí nghiệm loài chó, nhưng giờ mình, đường đường là người đại, lại có thể bị con mèo huấn luyện thành như vậy... Mất mặt quá ...

   (1) Pavlov (1849 - 1936) tên đầy đủ Ivan Petrovich Pavlov, ông là nhà tâm lý học, sinh lý học, thầy thuốc, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Peterburg, người Nga. Ông giành giải sinh lý và y khoa năm 1904, là người đầu tiên mô tả tượng “điều kiện hóa cổ điển”.   "Kim Kiền", Triển Chiêu trầm giọng : "Khi ta ra tay, ngươi hãy lập tức tung khói mù như đợt trước, làm hỗn loạn đội hình, cần phải cứu đại nhân an toàn thoát ra".

   Kim Kiền tự nhiên nuốt nước bọt, gật đầu cách khó khăn.

   Triển Chiêu khẽ đề khí, khí tức toàn thân căng lên, hai mắt sáng quắc, tinh quang bắn ra bốn phía.

   Đột nhiên giọng sang sảng của Bao đại nhân cất lên ngay chính giữa vòng vây: "Ti chức kính cẩn tuân lệnh Hầu gia”.

   Những lời này vừa thốt ra, đừng đến chúng nhân Khai Phong phủ mà ngay cả An Lạc hầu Bàng Dực cũng kinh ngạc, thầm nghĩ: Ai ai cũng Bao Hắc Tử thiết diện vô tư, cố chấp như trâu bò, nhưng hôm nay sao lại khuất phục nhanh như vậy? Nghĩ nghĩ lại, Bàng Dục liền hớn hở: Ắt hẳn là do khí thế của An Lạc hầu gia ta đây chế ngự được Bao Hắc Tử cũng chưa biết chừng. Hừ, Bao Thanh Thiên cái quái gì chứ, cũng giống lũ người thường thôi, rặt phường tham sống sợ chết.

   Nghĩ đến đây, Bàng Dục lại càng đắc ý, nhướng mày, khóe miệng cũng nhếch lên, cười khẩy mấy tiếng, : "Bao đại nhân, nếu như thế, bản hầu ở trong phủ chờ đội hộ tống lương thực, ngân lượng cứu tế".

   Bao đại nhân tức khom người xuống, ôm quyền thi lễ: "Vâng, ti chức biết”.

   An Lạc hầu cưỡi mình ngựa, khiêu khích nhìn chúng nhân Khai Phong phủ lượt, thời điểm ánh mắt quét qua Triển Chiêu và Kim Kiền hơi ngừng lại, tựa như cảm giác được thân hình hai người này có chút quen mắt nhưng lại nhớ ra. Sau cùng, ánh mắt lại quét về người Bao đại nhân.

   Chỉ thấy Bao đại nhân cung kính lễ độ, khom người ôm quyền.

   Bàng Dục cười khẩy vài tiếng, kéo dây cương, quay ngựa, vung tay lên, cao giọng hô: "Thu binh!".

   Binh lính nghe lệnh, theo sau An Lạc hầu, rầm rập rầm rập, rời khỏi cửa lớn nha môn, làm bụi tung mù mịt.

   Thân hình Bao đại nhân vẫn bất động, im lặng đứng trước cửa lớn phủ nha, mặc cho bụi cuốn đầy mặt, gió mạnh thổi tung vạt áo, tận cho đến khi đoàn người ngựa của An Lạc hầu hết mới chầm chậm xoay người, từng bước tiến vào phòng khách của phủ nha, ngồi xuống ghế, cúi đầu .

   Chúng nhân Khai Phong phủ theo sau vào phòng khách, lúc này ai cũng đầy bụng tức giận, bốn người Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ giận dữ đến nỗi sắc mặt biến đổi, mũi thở phì phì, còn Triển Chiêu đứng bên cạnh Bao đại nhân, sắc mặt cũng sa sầm. Công Tôn tiên sinh tuy ra ngoài nhưng ở trong viện cũng nghe được vô cùng ràng, do dự hồi lâu mới bước lên trước bước, : "Đại nhân, An Lạc hầu càn quấy ngang ngược như vậy, nếu đưa lương thực cứu tế đến phủ của , e là bách tính của Trần Châu nửa phần cũng nhận được".

   Bao đại nhân ngồi ghế, vẫn cúi đầu như trước .

   Lúc này tri phủ Lý Thanh Bình có chút hoảng hốt,  cũng tiến lên trước : "Đại nhân, thánh chỉ hạ, lệnh cho ngài phát lương cứu nạn, nếu để lương thực, ngân lượng cứu tế bị An Lạc hầu đoạt mất, há chẳng phải chúng ta phạm vào tội khi quân ư?”.

   Bao đại nhân vẫn lẳng lặng ngồi ghế, cúi đầu chẳng năng gì.

   Mọi người thấy vậy khỏi cảm thấy có chút buồn bực.

   Đột nhiên, Bao đại nhân ngẩng phắt lên, ngửa mặt cười tràng dài: “Ha ha ha ha…”.

   Tiếng cười vừa cất lên, thiếu chút nữa dọa cho mọi người ngã nhào xuống.

   Công Tôn tiên sinh và Triển Chiêu đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt hai người trợn tròn còn to hơn cả quả nhãn.

   Tứ đại kim cương tròn mắt há mồm, định bước lên nhưng lại thấy ổn, chỉ đành lúng túng đứng nguyên tại chỗ.

   Tri phủ Lý Thanh Bình vã mồ hôi ướt đẫm trán.

   Còn Kim Kiền rùng mình run rẩy toàn thân, thầm hô ổn rồi: Tiêu rồi, lão Bao này tám phần là bị An Lạc Hầu chọc tức đến nỗi loạn thần kinh rồi.

   lâu sau, Bao đại nhân mới ngừng cười, đứng thẳng dậy từ ghế, hai mắt nghiêm nghị quét qua tri phủ Lý Thanh Bình, hỏi: “Lý tri phủ, bản phủ hỏi ngươi,  những điều ngươi vừa về tình hình hạn hán trong đại hạt Trần Châu có đúng hay ?”.

   Lý Thanh Bình vừa bị dọa cho khiếp vía, hồi lâu sau mới hoàn hồn, run giọng đáp: "Bẩm đại nhân, hạ quan dám bịa đặt, Trần… Trần Châu bị hạn hán gần năm nay rồi, nạn dân chết đói nhiều vô số kể".

   Bao đại nhân trừng mắt, quát lớn: "Nếu tình hình hạn hán nghiêm trọng như thế, ngươi thân là tri phủ Trần Châu, tại sao lại giấu giếm báo?".

   Tri phủ Trần Châu sợ tới mức phịch tiếng quỳ sụp xuống, dập đầu mạnh kêu: "Bẩm... bẩm đại nhân, phải là hạ quan báo, mà… mà An Lạc hầu hạ lệnh, cho hạ quan bẩm báo lên …”.

   Bao đại nhân ngừng hỏi, đôi hàng lông mày rậm dựng thẳng đứng, hai mắt như có điện, nhìn chằm chằm tri phủ Lý Thanh Bình, cho đến khi sau lưng Lý Thanh Bình mồ hôi vã ra như tắm.

   Đột nhiên, Bao đại nhân cao giọng quát: " bậy, An Lạc hầu tại sao lại phải giấu giếm tình hình hạn hán báo? Chỉ e đó là lời chối tội của ngươi!".

   Lý Thanh Bình sợ vỡ mật, mặt xám ngoét như người chết, lắp bắp: "Bẩm... bẩm đại nhân, hạ quan… hạ quan… là… là do An Lạc hầu uy hiếp hạ quan, ... để hạ quan…”.

   Bao đại nhân nheo nheo mắt, trầm giọng : "Có phải là An Lạc hầu Bàng Dực ở Trần Châu coi trời bằng vung muốn gì làm nấy, hoành hành ngang ngược, dựng Nhuyễn Hồng đường, giam cầm con nhà lành làm vui, sợ những việc này bị bại lộ, thế nên mới giấu giếm tình hình hạn hán báo ?!”.

   Lý Thanh Bình kinh hoàng biến sắc, thầm nghĩ: Bao đại nhân quả là Thanh Thiên tái thế, ngay cả những chuyện như thế cũng điều tra tường tận. Nhất thời Lý tri phủ như bị cắt mất lưỡi, miệng mồm há ra, nhưng đến chữ cũng ra nổi, chỉ đành gật đầu mạnh.

   Bao đại nhân thầm gật đầu, quay sang với Công Tôn tiên sinh: "Công Tôn tiên sinh, hành vi của An Lạc hầu theo luật nên xử trí thế nào?”.

   Công Tôn tiên sinh khom người đáp: "Theo luật phải chịu hình phạt cao nhất".

   Bao đại nhân lại hỏi: "Vậy tri phủ Trần Châu, Lý Thanh Bình đáng xử tội gì?".

   “Bãi quan cách chức, lưu đày biên thùy.”

   Tri phủ Trần Châu vừa nghe liền ngã nhào xuống đất.

   Bao đại nhân ngừng chút, chầm chậm hỏi: "Lý Thanh Bình, ngươi biết tội chưa?”.

   Tri phủ Lý Thanh Bình quỳ rạp đất, sầu thảm đáp: "Phạm... phạm quan biết tội...".

   Bao đại nhân gật đầu, hạ lệnh: “Trương Long, Triệu Hổ, giải Lý tri phủ ”.

   Hai người Trương Long, Triệu Hổ lĩnh lệnh, giải Lý tri phủ xuống dưới.

   Đến lúc này, trong phòng khách chỉ còn lại mấy người Bao đại nhân, Công Tôn tiên sinh, Triển Chiêu, hai vị Hiệu úy Vương Triều, Mã Hán cùng Kim Kiền.

   Kim Kiền nhìn đội hình các nhân viên trong phòng, nhất thời lòng thấy bồn chồn, thầm nghĩ: Trong phòng này ngoại trừ mình ra đều là tâm phúc của lão Bao, tình hình có vẻ ổn rồi, như thế nào mà cứ ngửi thấy mùi mưu vậy.

   Quả nhiên, đợi đến khi Trương Long, Triệu Hổ trở lại, Bao đại nhân liền lệnh cho hai người đóng chặt cửa, tập trung tất cả.

   Bao đại nhân ngồi chính giữa phòng, nhìn mọi người lượt, muốn gì nhưng lại thôi.

   Công Tôn tiên sinh thấy vậy liền bước lên mở lời: “Đại nhân, ngài muốn trừng trị An Lạc hầu theo vương pháp?”.

   Bao đại nhân gật đầu, trầm giọng : “An Lạc hầu tội ác ngập trời, tất có ngày đền tội, vốn là phải gấp như vậy, nhưng lương thực và ngân lượng cứu tế sắp vận chuyển đến Trần Châu, nếu sớm trị tội An Lạc hầu, e là lần này việc phát lương, cứu tế cho Trần Châu của chúng ta thành”.

   Công Tôn tiên sinh cau mày : “Nhưng lúc này chúng ta trong địa giới Trần Châu, nhân mã của của An Lạc hầu trong thành nhiều vô số, dù cho có chứng cớ xác thực, nhưng làm thế nào để chọc thủng được đội quân trùng điệp đó, bắt An Lạc hầu về quy án?”.

   Vương Triều, Mã Hán nghe xong , lập tức bước lên, xin lệnh: “Đại nhân, chúng thuộc hạ xin nguyện dẫn người đến phủ Hầu gia bắt An Lạc hầu đưa đến trước mặt đại nhân”.

   "Khoan ", Triển Chiêu bưóc lên ngăn lại: “Đại nhân, thuộc hạ và Kim bổ khoái từng đến thăm dò phủ Hầu gia, trong phủ An Lạc hầu canh phòng nghiêm ngặt, nguy hiểm trùng trùng, vả lại An Lạc hầu còn nuôi đám võ lâm tử sĩ trong phủ, nếu muốn đến phủ Hầu gia bắt người, e là tốn công vô ích".

   Những lời này vừa thốt ra, trong sảnh liền chìm vào im lặng, mọi người đều chau mày .

   Còn Kim Kiền lại thầm thở phào hơi, nghĩ bụng: May thế, hôm nay Tiểu Miêu có mắt nhìn xa trông rộng, bằng há chẳng phải mình bị lôi theo, chịu chết cùng đám người ngốc nghếch này à.

   Nghĩ đến đây, mặt Kim Kiền lộ ra vẻ an tâm, mà giữa đám người mặt mày sầu não ủ ê vẻ mặt đó vô cùng nổi bật.

   Công Tôn tiên sinh vừa hay lại đứng đối diện với Kim Kiền, nhìn rất , khỏi mở miệng hỏi: “Kim bổ khoái tựa hồ như định liệu từ trước rồi, lẽ nào có diệu kế?”.

   Kim Kiền giật mình đánh thót cái, vội vàng lắc đầu, buột thốt: “Thuộc hạ chỉ tán đồng lời của Triển đại nhân, trong phủ Hầu gia đích thực vô cùng nguy hiểm, thâm nhập vào phủ bắt người quả phải là thượng sách, thuộc hạ cảm thấy chúng ta nên hơn”.

   Công Tôn tiên sinh nghe vậy, vuốt râu trầm ngâm, lát sau đột nhiên : "Nếu thể vào phủ bắt người, vậy bắt người ngoài phủ sao?"

   Mọi người nghe xong tất cả đều ngẩn người sửng sốt.

   Bao đại nhân nóí: "Những lời ấy Công Tôn tiên sinh giải thích thế nào?".

   Công Tôn tiên sinh đáp: "Đại nhân, nếu trong phủ Hầu gia canh phòng nghiêm ngặt, chi bằng chúng ta nghĩ cách dụ An Lạc hầu rời phủ rồi bắt giữ".

   Bao đại nhân nghe thế liền tỏ ý vui mừng, vội : “Vậy theo như lời tiên sinh , ta nên dùng kế gì?”.

   Công Tôn tiên sinh đáp: "Đại nhân, huynh đệ Hạng thị hành bên An Lạc hầu nhiều năm, có lẽ có thể hiến được kế gì đó".

   Bao đại nhân gật đầu: "Truyền huynh đệ Hạng thị".

   Lát sau, hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ tiến vào phòng khách, khom người thi lễ.

   Công Tôn tiên sinh hỏi: "Hạng Phú, Hạng Phổ, hai người các ngươi theo An Lạc hầu nhiều năm, có biết bình thường An Lạc hầu xuất phủ vì việc gì ?”.

   Huynh đệ Hạng thị cũng phải kẻ ngốc, hai người vừa thấy tình huống như vậy, lại thêm câu hỏi của Công Tôn tiên sinh liền hiểu .

   Hạng Phú chắp tay trả lời: "Đại nhân, An Lạc hầu gia bình sinh tính rất đa nghi, lại thích phô trương, nếu có xuất phủ cũng dẫn theo rất đông binh lính cùng, nếu mang theo binh đội cũng đưa võ lâm nhân sĩ theo”.

   Mọi người nghe xong lại càng cảm thấy nan giải.

   Bao đại nhân hỏi: "Chẳng lẽ có thời điểm xuất môn nào chỉ có mình?".

   Huynh đệ Hạng thị đồng thời cùng lắc đầu.

   Công Tôn tiên sinh ngẫm nghĩ rồi lại hỏi: “Vậy An Lạc hầu có sở thích gì?”.

   “Cái này…”, huynh đệ Hạng thị nhìn nhau, khuôn mặt lộ vẻ khó xử.

   Bao đại nhân nhìn hai người họ : “Cứ đừng ngại”.

   Hạng Phổ vòng vo hồi lâu, mới : "Nếu về sở thích của Hầu gia e chỉ có nữ sắc”.

   Hạng Phú cũng tiếp lời: "Hầu gia rất thích nữ sắc, vì vậy mới dựng Nhuyễn Hồng đường, làm nơi giam cầm những nữ tử có tư sắc để thỏa mãn cho thú vui của mình”.

   Mọi người tuy sớm biết chuyện, nhưng lúc này nghe xong vẫn thấy có chút giận dữ.

   Công Tôn tiên sinh khẽ nhướng mày, hai mắt sáng lên, cao giọng : "Đại nhân, học trò có kế".

   Bao đại nhân mừng rỡ, vội : "Tiên sinh mau ”.

   Công Tôn tiên sinh vuốt râu đáp: "Đại nhân, nếu An Lạc hầu thích nữ sắc, chi bằng chúng ta dùng kế ‘mỹ nhân khóc tang’ ”.

   Mọi người nghe xong đều bàng hoàng.

   Hai mắt Kim Kiền trợn tròn nhìn Công Tôn tiên sinh, thầm nghĩ: Ai da, cái tên này mới mẻ, kế khóc tang, mà còn là mỹ nhân khóc tang? Quả nhiên là Công Tôn Trúc Tử, thực là sáng tạo.

   Chợt nghe Công Tôn tiên sinh tiếp: “E là kế này phải khiến Bao đại nhân chịu thiệt thòi rồi”.

   Bao đại nhân lắc đầu, sang sảng : “Thiệt thòi có đáng gì? Tiên sinh, mời ”.

   “Lúc này chúng ta trong địa phận Trần Châu, An Lạc hầu ắt cảnh giác cao độ, dễ dàng gì mà xuất phủ, nếu muốn rời phủ, ắt phải là chuyện lớn xảy ra thể ”.

   Triển Chiêu nghi hoặc hỏi: “Lẽ nào chuyện lớn trong lời tiên sinh chính là 'khóc tang'? Mà ‘khóc tang’ ai?”.

   Công Tôn tiên sinh khẽ nghiêng đầu nhìn Bao đại nhân cái, đáp: “Khóc tang vì đại nhân”.

   “Hả?!”

   Mọi người trong phòng kinh hoàng thất sắc.

   Sắc mặt Kim Kiền cũng hơi đổi, nghĩ: Công Tôn Trúc Tử ơi, chẳng qua chỉ là bắt mỗi con cua, cần phải đưa lão Bao dựng bia chứ?

   Công Tôn tiên sinh thấy vậy liền vội giải thích: "Là để đại nhân giả chết, chúng ta chuẩn bị tang . Khâm sai đại thần bỗng nhiên đột tử, dù cho An Lạc hầu lòng vẫn ôm mối nghi hoặc, chắc chắn đến phủ nha phúng viếng, tìm hiểu xem rốt cuộc là thế nào".

   Hạng Phú ngắt lời: "Nhưng cho dù là vậy, Hầu gia cũng vẫn mang theo rất nhiều hộ vệ bên mình".

   Công Tôn tiên sinh khẽ mỉm cười, vuốt râu : "Sở dĩ như vậy mới cần 'mỹ nhân' khóc tang. Chúng ta tìm nữ tử tuyệt sắc, giả làm nô tì của đại nhân, mặc tang phục đứng trước linh đường, An Lạc hầu bản tính vốn ham mê nữ sắc, đến lúc ấy nhất định bị sắc đẹp mê hoặc mất cảnh giác, khi đó để nữ tử ấy dẫn dụ quyến rũ vào hậu đường uống rượu, tất nhiên An Lạc hầu mang nhiều hộ vệ bên người, chúng ta chỉ việc tóm gọn ”.

   Mọi người nghe đến đây mới sáng tỏ, lòng thầm gật đầu tán đồng. Nhưng ngẫm kỹ vẫn cảm thấy có điểm nghi hoặc.

   Bao đại nhân nhíu mày : “Tiên sinh, kế này tuy rất hay, nhưng nữ tử tuyệt sắc kia ta phải tìm ở đâu.

   “Chíu” cái, ánh mắt mọi người đồng loạt bắn về phía Công Tôn tiên sinh.

   Kim Kiền bên cạnh thấy buồn cười, thầm nghĩ: Công Tôn Trúc Tử tuy rằng ý tưởng rất sáng tạo, nhưng Khai Phong phủ toàn là nam tử, đến cả động vật giống cái cũng chẳng có... Đợi , nếu động vật giống cái, chẳng lẽ là chỉ mình à?!

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền đổ mồ hôi lạnh toàn thân, lại liếc nhìn Công Tôn tiên sinh, hình như ánh mắt dừng ở người nàng, thế là Kim Kiền thở phào nhõm.

   Nhưng trong Khai Phong phủ này, chỉ duy nhất người là coi như có tư sắc…

   Kim Kiền khỏi đánh mắt nhìn Triển Chiêu.

   Lẽ nào để Tiểu Miêu cos thành tuyệt sắc giai nhân?! tuyệt vời!

   Kim Kiền trong lòng rất mâu thuẫn nghe Công Tôn tiên sinh tiếp tục : “ về nữ tử tuyệt sắc này e rằng còn phải tìm kiếm”.

   ra phải là để Tiểu Miêu cos à, đáng tiếc…

   "Huynh đệ Hạng thị, các ngươi có biết khu thanh lâu nào nổi danh ở gần Trần Châu này ?”, Công Tôn tiên sinh hỏi.

   Huynh đệ Hạng thị vừa nghe liền sửng sốt, buột thốt : “Ở phía tây thành có khu báu hoa...”.

   Lời còn chưa xong bị Bao đại nhân cắt ngang: "Công Tôn tiên sinh muốn tìm nữ tử thích hợp ở thanh lâu ư?".

   Công Tôn tiên sinh gật đầu.

   "Nhưng nếu An Lạc hầu bản tính vốn háo sắc, thanh lâu này..."

   Công Tôn tiên sinh lắc đầu cắt ngang câu hỏi của Bao đại nhân, hỏi huynh đệ Hạng thị: "An Lạc hầu chưa từng đến thanh lâu đúng ?".

   Huynh đệ Hạng thị nghe vậy đều giật mình biến sắc, bất giác buột miệng: “Tiên sinh vì sao lại biết? Hầu gia quả thực chưa từng đặt chân vào thanh lâu”.

   Công Tôn tiên sinh lại mỉm cười, : "An Lạc hầu ngông cuồng ngang ngược như thế, lại mạó hiểm dựng  Nhuyễn Hồng đường để giam cầm các nữ tử con nhà lành, ắt hẳn chỉ thích nơi đó, những chốn như thanh lâu e rằng An Lạc hầu khinh thường thèm tới”.

   Mọi người nghe xong, liền hiểu , lại càng kính phục tâm tư sắc bén tinh tế của Công Tôn tiên sinh.

   Lại nghe Công Tôn tiên sinh tiếp: "Chỉ có điều nữ tử này những vẻ ngoài diễm lệ mà còn thông minh hơn người, đến lúc quan trọng còn có thể giữ bí mật tuyệt đối. Nữ tử như vậy mà muốn tìm trong chốn phong, trần e rằng có phần khó khăn''.

   Hạng Phú nghe được những lời này, chợt nhớ ra cái gì đó, đột nhiên reo lên: " như thế thảo dân nghĩ đến người. Ở thanh lâu Thiên Hương, thanh lâu lớn nhất trong Trần Châu, hoa khôi tên gọi Băng cơ, vô vùng thích hợp với các điền kiện của Công Tôn tiên sinh, chỉ là…”.

   Công Tôn tiên sinh bước lên, vội : "Có gì khó khăn? Ngươi cứ , đừng ngại”.

   Hạng Phú tiếp: “Chỉ là giá của Băng Cơ quá cao, lại là người thanh cao ngạo mạn, những nam tử tầm thường dung tục tìm đến, cho dù có vung tiền như rác cũng chưa chắc có thể gặp mặt nàng được, nếu chúng ta muốn nhờ nàng giúp đỡ, e rằng…”.

   Vương Triều nghe vậy liền to tiếng: “Chuyện này có đáng gì, cứ để chúng ta Thiên Hương lâu trực tiếp bắt ta về chẳng phải là được rồi sao>”, dứt lời còn như muốn dẫn Mã Hán xông ra ngoài.

   được!”, Công Tôn tiên sinh vội ngăn lại, nhìn hai người dở khóc dở cười : “Hiệu úy, thủ hạ của khâm sai đại thần vừa đến Trần Châu xông vào thanh lâu bắt người, như thế còn ra thể thống gì? Huống hồ, các người làm loạn lên như thế, há chẳng phải là đánh rắn động cỏ, báo cho An Lạc hầu biết sao?”.

   Vương Triều, Mã Hán lúc này mới phản ứng lại, xấu hổ lui lại đứng sang bên.

   Công Tôn tiên sinh lại với Bao đại nhân: “Học trò cảm thấy Băng Cơ này là người thích hợp, chỉ là hoa khôi khó gặp, e rằng phải chọn người thích hợp mời”.

   Bao đại nhân gật đầu, hỏi: "Theo ý tiên sinh, nên phái người nào hơn?".

   "Việc này...", Công Tôn tiên sinh tay vuốt râu, hai mắt khép hờ, khóe miệng mang ý cười, ánh mắt chầm chậm chiếu về hộ vệ áo đỏ đứng bên.

   Mọi người nhất thời sáng tỏ, "chíu" tiếng ánh mắt nhất tề bắn lên người Triển Chiêu.

   “Sợ rằng phải phiền Triển hộ vệ rồi.”

   Chỉ thấy thân hình Triển Chiêu cứng ngắc thẳng tắp, thần sắc mang vẻ ngượng ngùng, hai mắt nhìn trân trân Công Tôn tiên sinh hồi lâu mới miễn cưỡng ôm quyền đáp:

   "... Thuộc hạ tuân lệnh.”

   Bao đại nhân cũng gật đầu : “Trương Long, Triệu Hổ nghe lệnh, bản phủ lệnh cho hai ngươi theo Triển hộ vệ đến Thiên Hương lâu, tối nay nhất định phải đưa được hoa khôi Băng Cơ về".

   "Thuộc hạ tuân lệnh!”, Trương Long, Triệu Hổ ôm quyền đồng thanh cao giọng đáp.

   Triển Chiêu nhận lệnh đối mặt với "hiểm nguy”, tất nhiên dám trễ nải, vội cùng hai người Trương Long, Triệu Hổ lui ra sau hậu đường cởi bỏ quan phục, thay bằng thường phục, từ biệt Bao đại nhân rồi lên đường ngay.

   Nhưng còn chưa bước chân ra khỏi bậc cửa, bỗng nghe Công Tôn tiên sinh cao giọng : "Triển hộ vệ chậm ".

   Triển Chiêu nghe vậy liền dừng lại, quay người hỏi: “Công Tôn tiên sinh còn có điều gì giao phó?"

   Công Tôn tiên sinh chầm chậm đến trước mặt Triển Chiêu, đánh giá tỉ mỉ từ xuống dưới vị hộ vệ y phục màu lam này, sắc mặt nghiêm nghị : "Giao phó dám, chỉ là…”.

   “Chỉ là…”, Triển Chiêu nghi hoặc.

   Công Tôn tiên sinh vuốt chòm râu đen nhánh, thong thả quanh người Triển Chiêu vòng, đầu mày càng lúc càng nhíu chặt, hồi lâu sau mới : “Nghe huynh đệ Hạng thị , giá của Băng Cơ rất cao, phám là những kẻ tới Thiên Hương lâu, giàu sang... Triển hộ vệ nếu muốn gặp được Băng Cơ, Triển hộ vệ như thế này…”.

   “Phì…”.

   Công Tôn tiên sinh còn chưa đứt lời bỗng nghe có tiếng động dị thường phát ra từ góc phòng, mà trong phòng khách này lại vô cùng ràng.

   Mọi người khỏi ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy tiểu sai dịch đứng trong góc phòng khách, tay bưng miệng, hai vai ngừng run lên.

   Vương Triều đứng gần Kim Kiền nhất, nhìn thấy rất ràng, lòng thầm khó hiểu, bất giác mở miệng hỏi: “Ki Kiền, ngươi như thế là sao?".

   Lúc này Kim Kiền liều mạng nín cười, nhẫn nhịn rất khổ sở, bỗng nghe giọng của Vương Triều, ngẩng đầu lên theo phản xạ, vừa hay bắt gặp ánh mắt kỳ lạ  của mọi người giật mình đánh thót, vội vàng nghiêm sắc mặt lại, thẳng người nghiêm túc : “Thuộc hạ sao cả”.

   Chỉ là công phu tu luyện chưa đến nơi, bên khóe miệng còn hơi giật giật khẽ nhếch lên.

   Công Tôn tiên sinh thấy thế, vẻ mặt lại rất vui mừng, cao giọng : “Có lẽ nào Kim bổ khoái cũng chú ý tới?”.

   Chú ý đến cái gì?

   Mọi người lại càng khó hiểu vạn phần, vô số ánh mắt bắn thẳng về phía Kim Kiền.

   Chỉ thấy biên độ run rẩy khóe miệng Kim Kiền ngày càng ràng, hồi lâu sau Kim Kiền mới trả lời: “Công Tôn tiên sinh thần cơ diệu toán. Thuộc hạ bái phục”.

   “Nếu như vậy, Kim bổ khoái cho rằng nên bổ cứu như thế nào?”.

   “Trong phủ của Lý tri phủ nhất định có phương pháp bổ cứu.”

   rất có lý… nếu như vậy, xin phiền Kim bổ khoái giúp đỡ."

   "... Thuộc hạ tuân lệnh."

   Chúng nhân ngơ ngơ ngác ngác nhìn hai người họ kẻ xướng người họa, hoàn toàn hiểu mô tê gì cả, cho đến khi hai người họ quanh Triển Chiêu mấy vòng, sau rốt cùng đồng thời lắc đầu thở dài, tiếp đó mỗi người bên, rằng túm lấy cánh tay vị tứ phẩm hộ vệ nghệt mặt ra lôi vào trong phòng, lúc này mọi người mới cảm thấy có gì đó đúng.

   Lát sau, bỗng nghe thấy những tiếng như thế này truyền ra từ trong phòng:

   “Công… Công Tôn tiên sinh?! Đây… đây là vì sao? cần phiền Kim bổ khoái, Triển mỗ tự mình cởi áo được."

   thoáng im lặng.

   “Kim bổ khoái thấy thế nào?"

   "Tạm chấp nhận được.”

   ... cần phiền hai vị, Triển mỗ tự mình làm."

   Lại trận tĩnh lặng.

   “Kim bổ khoái cảm thấy được chưa?"

   “Hơi xa xỉ…”

   “Có lý."

   "Hai vị, Triển mỗ tự mình cởi áo được!!!”   Sau khi những đoạn đối thoại như thế lặp lại mấy lần nữa, mới thấy ba người từ trong phòng bước ra.

   Mọi người bỗng thấy trước mắt như sáng bừng lên.

   Chỉ thấy Triển Chiêu chân hài gấm tựa đạp mây, vận áo dài nhuộm màu ánh trăng, thắt lưng mang đai ngọc, dây buộc tóc trắng như tuyết rủ xuống ngang hông, chầm chậm lay động theo từng bước chân, đôi mày lưỡi mác dày đến tóc mai, hai mắt lấp lánh như thu cả ánh sao trời, đúng là tuấn sáng người, mỹ mạo xuất chúng. Chỉ là thân hình thẳng tắp như cán bút lộ vẻ ngượng ngùng, hai vệt hồng hồng dần má.

   Bình thường mọi người quen nhìn hộ vệ tứ phẩm vận y phục đơn sắc, tại có ai là ngoại lệ, tất cả đều nhìn tới ngây người.

   "Đại nhân'' Công Tôn tiên sinh bước tới trước mặt Bao đại nhân chắp tay: “Như thế này khi tới Thiên Hương lâu có sơ hở gì”.

   Bao đại nhân hoàn hồn lại, vẻ mặt tán thưởng ” "Công Tôn tiên sinh quả nhiên suy nghĩ chu toàn".

   Công Tôn tiên sinh khẽ mỉm cười: "Phục trang của Triển hộ vệ được như thế này hoàn toàn là nhờ vào nhãn quan hơn người của Kim bổ khoái".

   Bao đại nhân nhìn Kim Kiền, gật đầu : "Kim bổ khoái tâm tư mẫn tiệp, chi bằng cùng Thiên Hương lâu, trợ giúp Triển hộ vệ".

   "...Thuộc hạ tuân lệnh", Kim Kiền cúi đầu đáp, khuôn mặt nhúm lại cách mất tự nhiên.

   “Trương Long, Triệu Hổ!”

   “…”

   “Trương Long, Triệu Hổ!”

   “Hả? A! Có thuộc hạ.”

   “Hai người cũng cùng …”

   Lão Bao còn chưa dứt lời thấy hai người Trương Long, Triệu Hổ đồng thời bước lên bước, sắt son thề thốt: “Đại nhân yên tâm, hai người chúng thuộc hạ cho dù phải liều cả tính mạng, cũng nhất định phải bảo vệ Triển đại nhân chu toàn!”.

   “Phì…”, lại nghe thanh dị thường từ Kim Kiền phát ra.

   Tất cả thề, khi đó, đích thực bọn họ nhìn thấy hai cái lỗ tai mèo bỗng trở nên đỏ bừng.

    

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hồi 10
   Beta : 7an

    

    Thiên Hương lâu mời người trở ngại.

    Vì hoa khôi Kim Kiền hiến kế.


   Sắc trời tối, trăng khuyết treo cao, gió đêm hiu hiu  thổi xua cái oi bức của ngày.

   Góc tây nam Trần Châu là khu phố bán hoa, thanh lâu vô số, lúc này vừa mới qua giờ thắp đèn, cả khu phố dài đèn đuốc sáng trưng, từ xa nhìn lại tựa như con rồng lửa, khung cảnh vô cùng náo nhiệt.

   Tuy thiên tai hoành hành, bách tính chết đói vô số, nhưng những kẻ phát tài kiếm lời lớn từ nạn hạn hán cũng ít. Hơn nữa Trần Châu lại cách biên thùy xa, những thương nhân buôn bán từ nam ra bắc đều phải đặt chân qua nơi đây, lại càng làm cho chốn trăng hoa này thêm phần náo nhiệt.

   đường, người qua kẻ lại đông nghìn nghịt, những giai thanh lịch cười cười. Hai bên đường thanh lâu san sát, đèn lồng đỏ treo cao, phía lầu cao, bên ngoài cửa, hàng oanh oanh yến yến, áo đỏ áo xanh, cười duyên rộn ràng, tiếng đàn tiếng sáo, mơ mơ hồ hồ, quấn quýt vấn vương, câu hồn đoạt phách.

   Chính giữa phố hoa là tòa kiến trúc ba tầng lầu, là thanh lâu số , số hai ở Trần Châu, tên gọi Thiên Hương lâu. Thiên Hương lâu có nàng hoa khôi Băng Cơ, tiếng đẹp lan xa, khuynh thành khuynh quốc, tài sắc vẹn toàn, tài hoa tột bậc, nhưng bởi tính cách nàng lạnh lùng kiêu ngạo, rất coi trọng bản thân, thế nên nàng còn có tiếng là ngàn vàng cũng khó mua được nụ cười.

   "Vị công tử này, ngài tới vừa kịp lúc, buổi biểu diễn của Băng Cơ còn khắc nữa là bắt đầu, trước tiên ngài hãy cầm lấy tấm thẻ bài này, vào trong rồi hãy căn cứ theo số thứ tự ghi thẻ mà ngồi vào chỗ, ắt hẳn có thể gặp được Băng Cơ."

   Bên ngoài cửa lớn Thiên Hương lâu, có gã gia nô đen đúa ngồi chính giữa cửa, trước mặt cái bàn băng gỗ, mặt bàn bày đầy những hàng thẻ bài, mặt thẻ có viết số thứ tự, chính là thẻ bài vào cửa của Thiên Hương lâu.

   Cũng bởi tiếng tăm vang xa của Băng Cơ mà mỗi ngày những kẻ ái mộ danh tiếng của nàng tìm đến Thiên Hương lâu nhiều kể xiết, cho nên tú bà mói nghĩ ra cách, hằng ngày bán thẻ vào cửa, chỉ những khách có thẻ này mới có thể vào trong mà diện kiến dung nhan của Băng Cơ. Số thẻ càng chỗ ngồi càng gần với nơi Băng Cơ biễu diễn. Kể từ đó, vì mấy tấm thẻ ngồi đầu mà khách làng chơi có thể là tranh nhau vỡ đầu, trời còn chưa tối phái người đến xếp hàng đoạt số, nếu tranh được ra giá cao để mua, cho nên cũng vì việc mua bán thẻ bài này mà Thiên Hương lâu thu được ít ngân lượng.

   "Tiểu ca, thẻ này phát thế nào?"

   Gã gia đinh bán rất sôi nổi bỗng nghe có người hỏi, liền ngẩng đầu lên đon đả cười theo phản xạ: "Vị công tử này...".

   được nửa câu liền lập tức nuốt nửa câu sau về.

   Trước mặt thiếu niên mảnh khảnh, mày rậm mắt , vẻ mặt tươi cười, thân vận áo vải, mũ vải đầu đội lệch, là cách ăn mặc của gã sai vặt, mới nhìn qua thấy tướng mạo tên nhóc này rất tầm thường, nhưng nhìn lại cũng thấy mày mặt lên vài phần thanh tú.

   Gã gia đinh nhìn cách ăn vận của thiếu niên nọ lập tức như biến thành người khác, sắc mặt sa sầm xuống, bực bội : " , tên tiểu tử thối này từ đâu chui ra, với bô dạng này của ngươi mà đòi thẻ bài, e là có lột da rút xương ngươi đem bán cũng chẳng đủ tiền mua thẻ”.

   Thiếu niên kia bị gã gia đinh khinh bỉ cho phen nhưng cũng chẳng tức giận, vẫn tươi cười như trước : “Tuy ta trả nổi phí mua thẻ bài này, nhưng công tử nhà ta trả nổi".

   "Công tử nhà ngươi?"

   Thiếu niên cười he he tiếng, quay đầu hô: "Công tử, chỗ này phát thẻ bài".

   Gã gia đinh nhìn theo, liền thấy có ba người bước ra từ trong đám đông.

   Hai người phía trước đều ăn vận như hộ vệ, dáng hình vạm võ, vừa nhìn biết là con nhà võ. Người bên trái khoảng dưới hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi, người bên phải ước chừng tuổi vừa qua hai mươi. Hai người đến trước mặt gã gia đinh rồi đứng tách sang bên, lộ ra người phía sau.

   Gã gia đinh ngước mắt lên nhìn, nhất thời hít vào hơi khí lạnh.

   Người này, chân mang tất trắng bằng lụa hài gấm tựa đạp mây, thân vận áo dài nhuộm màu ánh trăng, thắt lưng đeo đai bằng ngọc phỉ thúy, dây buộc tóc trắng như tuyết, người thẳng như cây tùng cây bách; lướt lên khuôn mặt người này, đôi mày lưỡi mác tựa dáng núi dài đến tóc mai, đôi mắt sâu thẳm lấp lánh như thu trọn cả bầu trời sao, sống mũi cao thẳng, môi mỏng tựa vết đao chém, tuấn tú nho nhã, cốt cách sáng ngời.

   Tuy gã gia đinh lăn lộn ngang dọc ở khu phố hoa này nhiều năm, gặp qua vô số hạng người, nhưng cũng chưa từng gặp được người tuấn tú văn nhã như thế, nhất thời nhìn đến ngẩn ngơ, mãi lâu sau mới hồi phục tinh thần, liền vội vàng cười bồi, : "Tiểu nhân có mắt tròng, ra là đại gia ngài tới! Lâu như vậy rồi mà ngài đến, làm cho các nương của Thiên Hương lâu chúng tôi nhớ ngài muốn chết".

   Câu này vốn là những lời mà thường ngày gã gia đinh vẫn mời chào khách làng chơi, cho nên cũng chẳng nghĩ nhiều, chỉ buột miệng ra theo phản xạ, chẳng ngờ hai gã hộ vệ bên người vị thiếu gia này liền biến sắc.

   Người hộ vệ khuôn mặt ngăm đen liền nghiêm mặt lai, ánh mắt lộ ra vẻ dữ dằn, gằn giọng quát: “ được vô lễ!”.

   Gã gia đinh bị dọa cho giật thót mình, thiếu chút nữa ngã ngồi xuống đất.

   Tên sai vặt thiếu niên đứng bên suýt nữa bật cười thành tiếng, liền vội vàng bước lên dàn hòa: “Thẻ bài này rốt cuộc bán thế nào?”.

   “Năm… năm mươi lượng…”, gã gia đinh đáp.

   “Cái gì ?!”

   Tên sai vặt đột nhiên hét lên tiếng, túm chặt lấy cổ áo gã gia đinh, gầm lên như hung thần ác sát.

   Gã gia đinh vừa mới bị đại hán mặt ngâm đen dọa cho trận , lại bị tên sai vặt quát tiếp, mồm miệng nghen ứ, ú ớ hồi lâu mới sửa lại thành: "Năm... năm lượng cái…”.

   "Thế còn chấp nhận được!", tên sai vặt đen mặt, tình nguyện móc trong túi tiền ra mấy lượng bạc vụn đặt lên bàn.

   Gã gia đinh cũng đếm lại, vội vàng cầm thẻ bài đưa lên.

   Tên sai vặt nhận lây nhìn cái, sắc mặt càng đen hơn, tóm lấy gã gia đinh hỏi: "Số trăm năm mươi tám? Xếp xa như vậy, làm sao có thể gặp được Băng Cơ? Ngươi đùa giỡn chúng ta hả?".

   Gã gia đinh vội vàng xua tay đáp: "Gặp được, gặp được, sau khi vào Thiên Hương lâu, căn cứ theo số thẻ bài này mà ngồi, đợi đến khi Băng Cơ biểu diễn xong, lại dâng lễ vật theo cầu của Băng Cơ, nếu có thể làm Băng Cơ vừa ý trở thành khách đêm nay của Băng Cơ".

   Tên sai vặt nghe xong, sắc mặt rốt cuộc cũng hòa hoãn buông gã gia đinh ra.

   Gã gia đinh vội vàng đứng thẳng dậy, hướng vào trong hô: "Số trăm năm mươi tám, tất cả bốn vị đại gia, tiếp đón chu đáo".

   Bốn người bước qua gã gia đinh, vào trong.

   Vừa , hộ vệ trong đó vừa khẽ vói vị công tử vận y phục bằng gấm: "Triển đại nhân, theo như thuộc hạ thấy, cho dù vào được Thiên Hương lâu này mà muốn đơn độc gặp gỡ Băng Cơ, sợ cũng dễ dàng gì".

   Công tử áo gấm, cũng chính là Triển Chiêu, khẽ nhíu mày, trẩm ngâm giây lát rồi với tên sai vặt: "Kim Kiền, ngươi có cách gì ?".

   Kim Kiền lại chẳng có vẻ gì là hoang mang hay luống cuống cả, quay đầu nhìn Triển Chiêu cái, tràn đầy tự tín đáp: "Binh đến tướng ngăn, nước tràn đắp đất". Lòng lại thầm nghĩ: Có cái gì mà lo lắng nào? Với cách ăn vận của Tiểu Miêu hôm nay, cho dù là Hằng Nga trong cung Quảng Hàn cũng bị mê hoặc đến thất điên bát đảo ấy chứ, huống chi là nàng Băng Cơ.

   Những lời này vừa thốt ra, liền đổi lấy ánh mắt vô cùng thiếu tin tưởng của Trương Long, Triệu Hổ.

   Kim Kiền cũng chẳng để ý, chỉ thong thả phía trước.

   Mấy người bọn họ qua đình viện, bước vào sảnh chính của Thiên Hương lâu. Trong sảnh chính của Thiên Hương lâu này, trần cao trượng dư, lụa mỏng phất phơ, đèn lồng đỏ đan xen như lưới, hai hàng lan can cầu thang dẫn lên lầu được chạm trổ tỉ mỉ. Chính giữa đại sảnh dựng cái đài cao, bày mẫu đơn, dưới trải thảm lông dê, phía sau đài cao treo tấm rèm bằng trúc, họa bức hoa sen khoe sắc hồ. Phía đối đối diện đài cao có bày mấy chục chiếc bàn tròn, mỗi bàn lại phối với vài chiếc ghế mây, thẻ bài đặt thẳng đứng bàn cùng đĩa hoa quả, bình rượu và mấy cái chén; hầu hết các bàn đều bị khách làng chơi đến đây tầm hoan vui thú ngồi chật kín, chỉ còn lại hai bàn trống. Rất đông nữ tử xinh đẹp mỹ miều ngồi xen kẽ trong đó, được khách nhân khoác vai ôm eo, người kính rượu, người đút hoa quả, cười lả lơi ngớt.

   Mấy người bọn họ vừa bước qua bục cửa, tú bà liền vung vẫy khăn tay đỏ sẫm, dưỡn dẹo đến, nhìn y như con cá chình xương vậy, tú bà đon đả chào mời: “Ôi, bốn vị đại gia, mời vào trong, các con đâu, mau…”.

   Đến khi tú bà nhìn kỹ người mới đến mấy câu chào mời bình thường vẫn quen bỗng nhiên nghẹn lại, hồi lâu sau mới tiếp tục hô: “Các con đâu, còn mau ra chào các vị đại gia!”.

   Tiếng hô này, rất ràng, cao hơn bình thường đến mấy phần, lập tức thu hút chú ý của các nương trong sảnh.

   Nhất thời các nương trong Thiên Hương lâu nhìn đến ngẩn ngơ.

   Chỉ cảm thấy vị công tử áo gấm trước mặt này tựa như làn gió mát lành lướt qua mặt, tựa như ánh trăng chiếu rọi lòng người, trong thoáng liền thấy như có dòng suối mát trong chảy qua nơi trăng hoa hỗn tạp này, khiến tâm hồn mỗi người được thanh tịnh.

   Có điều sau thoáng này, các nương liền hoàn hồn lại, mười mấy nương chưa tiếp khách hệt như kiến thấy đường lập tức bâu lấy, người nào người nấy đều muốn bổ nhào lên người vị công tử tuấn tú văn nhã này.

   Nhưng còn chưa kịp đến gần bị Trương Long, Triệu Hổ phía trước Triển Chiêu ngăn lại.

   Triển Chiêu dấu vết lùi về sau nửa bước, giơ thẻ bài trong tay lên : "Các nương, có thể dẫn đường cho tại hạ được ?”.

   Các tất nhiên là bằng lòng rồi, liền vội vàng đưa mấy người bọn họ đến bàn đặt thẻ bài số trăm năm mươi tám.

   Triển Chiêu ngồi xuống, mắt nhìn thẳng, thần thái nghiêm túc, lưng thẳng như thân tùng, dường như có tầng khí hộ thể bao quanh mình, khiến các chẳng có cách nào lại gần; Trương Long, Triệu Hổ như hai ông môn thần, nối tiếp nhau ngồi sát xuống hai bên Triển Chiêu, sát đến nỗi khoảng cách nửa bước chân cũng chẳng chừa, làm cho mười mấy nữ tử kia trừng mắt, giậm chân đấm ngực, mè nheo hồi lâu cũng chẳng thấy sắc mặt ba người thả lỏng chút nào, đành phải ngồi xuống cạnh Trương Long, Triệu Hổ và Kim Kiền.

   Kim Kiền ở bên cạnh nhìn thấy rất , ra sức nín cười, tưởng chừng như sắp bị nội thương đến nơi, thầm nghĩ: Làm gì có khách làng chơi nào đến kỹ viện giống như thế chứ? Quả thực còn nghiêm trang hơn cả thẩm án công đựờng, cứ thế này chưa đợi được đến lúc Băng Cơ xuất , thân phận của chúng ta bị bại lộ rồi.

   Lại nhìn các nương kia, cứ muốn ngả người vào Triển Chiêu, nhưng khốn khổ thay Triển Chiêu lại có chính khí hộ thân, muốn mời rượu Trương Long, Triệu Hổ lại e sợ bộ mặt nhăn nhó của hai người họ, nhìn trái nhìn phải, cuối cùng, thôi phải chuyển hướng, chọn tiếp vị khách được xem là “tốt nhất” vậy, tất cả cố gắng chỉnh lại vẻ mặt sà tới bên cạnh Kim Kiền trái rót rượu, phải gắp thức ăn, đặt Kim Kiền vào vị trí trung tâm.

   “Công tử, phải chăng đây là lần đầu tiên công tử tới đây?”

   “Nô gia kính tiểu ca ly.”

   “Tiểu ca, điểm tâm của Thiên Hương lâu nức tiếng khắp gần xa, nô gia đút cho ngài miếng nhé?”

   Kim Kiền bị chúng sinh vật đồng giới vây quanh thành đàn, thể đủ mọi cử chỉ ân cần, nhão nhoẹt, mấy ly rượu cứ lắc lư đưa tới trước mặt Kim Kiền, che bên phải, đẩy bên trái, chối từ mãi xong, khiến tóc gáy rồi lông mao toàn thân Kim Kiền dựng hết cả lên, lòng thầm kêu gào xui xẻo quá: Tiểu Miêu có dáng vẻ nghiêm nghị cùng chính khí hộ thân, lại thêm hai ông môn thàn kia ngồi cạnh, đến kẽ hở cũng chả chừa, tất nhiên là an tâm kê cao gối vô ưu vô lo rồi. Chỉ khổ cho cái thân mình, khách làng chơi bất đắc dĩ, lưu lạc thế nào mà cuối cùng lại bị đám động vật cùg giới sàm sỡ chứ. Bà nó, khách làng chơi sầu thảm nhất trong thiên hạ e rằng cũng chỉ đến thế này mà thôi! Chẹp, mà thôi đều cùng giới tính cả, bị sờ vài cái cũng chẳng mất mát gì, hôm nay mình cứ thoải mái !

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền liền bày ra bộ mặt khách làng chơi kinh điển học được từ trong các bộ phim truyền hình, cười tít mắt, dang hai tay ra, muốn ôm ngườ vào lòng, nhưng cánh tay vừa mới giơ lên đột nhiên bị luồng kình lực nắm chặt lấy. Kim Kiền chỉ thấy trước mắt như hoa hết lên, đến khi hàon hồn lại thấy mình bị Triển Chiêu kéo đến bên cạnh, ngồi chen vào giữa Triển Chiêu và Triệu Hổ.

   Các nương định rót rượu cho Kim Kiền bỗn nhiên bị mất mục tiêu, mấy cánh tay nhất thời khựng lại, cứng đờ giữa trung.

   Chỉ thấy Triển Chiêu chầm chậm nâng ly rượu lên, thi lễ với mấy vị nương ngồi quanh bàn cung kính : “Tiểu huynh đệ của tại hạ tuổi còn quá , biết uống rượu, tại hạ thay tiểu đệ kính các vị nương ly”.

   Kim Kiền ngước lên nhìn thấy dưới ánh đèn và ánh nến, quanh Triển Chiêu cơ hồ như được bao bọc bởi tầng hào quang, như thể Phật Tổ chuyển thế, nhất thời cảm khái vạn phần, thầm nghĩ: Quả nhiên Tiểu Miêu là con mèo tốt, xả thân hy sinh vì đại nghĩa như vậy, hổ danh là Nam hiệp!

   Các nương vốn có cơ hội xuống tay, lúc này lại nghe được Triển Chiêu mở miệng, liền vô cùng vui mừng, người  nào người nấy mắt phóng ra lục quãng, ào ào chạy tới vây quanh Triển Chiêu, cầm ly rượu lên những muốn rót rượu. Trương Long Triệu Hổ thấy thế liền vội vàng đứng dậy tiến lên, cản lại nửa các nương bưng rượu đến.

   Các nương làm sao chịu lui bước chứ, ai nấy đều trổ hết tất cả tuyệt kỹ của mình ra, lại còn dùng nào là khăn tay thơm nức, nào là quạt lụa thêu hoa, tận lực mà phất lên người Trương Long, Triệu Hổ, khiến cho hai vị Hiệu úy của Khai Phong phủ chật vật khôn cùng. Da mặt Triệu Hổ vốn mỏng, lại quen với tình huống như thế này, đỏ bừng mặt, lắp ba lắp bắp:

   ... nương... xin hãy tự trọng..."

   Mấy nương vừa nghe xong liền phì cười ngay tại trận:

   “Ôi, đại gia, đến Thiên Hương lâu này, thế nào lại kêu nương hầu rượu tự trọng?”

   Trương Long cũng vội bước lên phụ họa: “Mấy vị nương, chúng tôi biết uống rượu…”.

   Các nương che mặt kiều cười: “Ôi, cái gì mà biết uống rượu, vị tiểu huynh đệ của các ngài tuổi còn biết uống, lẽ nào mấy vị đại gia tuổi tác thế này mà cũng biết uống?".

   Lúc này Trương Long, Triệu Hổ có nỗi khổ mà được, tuy tửu lượng của hai người thấp, nhưng giờ làm nhiệm vụ, sao dám uống rượu, chỉ đành chật vật đưa đẩy, bị chuốc mấy chén liền.

   Hai người Trương Long, Triệu Hổ bên này vất vả tự bảo vệ mình, còn Triển Chiêu bên kia cũng gặp phiền phức. Nữ tử vây quanh Trương Long, Triệu Hổ quá bốn, năm người, mà mấy nương vây quanh Triển Chiêu tới mười mấy , mặc dù e ngại luồng chính khí cùng thanh cao hộ thân của Triển Chiêu nên họ dám làm quá, nhưng ai nấy cũng đều thi triển hết thần công quyến rũ của mình ra, nào là ngực, nào là bày ra dáng vẻ tươi mát. Tiếc thay cho Nam hiệp đời hùng, dù đối mặt với vô số thích khách, sát thủ giang hồ, đạo tặc, cường hào ác bá, mặt vẫn đổi sắc, nhưng khi đối mặt với loại trận thế má đào này thực đánh được, nổi giận cũng chẳng xong, luýnh quýnh đến nỗi thân mình còn chẳng ứng phó được, trán lấm tấm mồ hôi.

   Ngược lại Kim Kiền thừa dịp này mà được thảnh thơi đôi chút, có Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ làm mấy nương ấy chuyển mục tiêu, tất nhiên là vứt ngay gã sai vặt suy dinh dưỡng này ra sau ót rồi. Bởi vậy Kim Kiền lập tức nhân cơ hội mà đánh chén hồi, ăn mấy món điểm tâm hoa quả trứ danh của Thiên Hương lâu đến no căng bụng.

   Trong lúc mấy người bọn họ bị đông đảo chúng nữ tử "bao vây tấn công", chưa có cách nào để thoát thân, bỗng vang lên tiếng nhạc. Đại sảnh vốn huyên náo ầm ĩ, khi tiếng nhạc cất lên, trong nháy mắt tất cả đều trở nên tĩnh lặng.

   Chỉ thấy hai đoàn nữ tử phục sức lộng lẫy, tay cầm các loại nhạc cụ ra sau rèm đài cao, rồi chầm chậm ngồi xuống hai bên, đồng loạt đưa tay lên gảy đàn, tiếng nhạc du dương tràn ngập trong sảnh.

   Giữa tiếng nhạc réo rắt, rèm cuốn từ từ nâng lên, hương thơm kỳ lạ lan tỏa, nữ tử yểu điệu xuất , ôm đàn tỳ bà, lặng lẽ ngồi xuống, nhất thời khí trầm lắng tràn khắp.

   Đừng là các nam tử ngồi dưới đài mà ngay cả Kim Kiền, người từng nhìn quen vô số các thần tượng, người mẫu, hoa hậu thế giới khắp trong ngoài nước, nhưng giờ khi nhìn thấy nữ tử này, nàng cũng khỏi giật mình kinh ngạc.

   Nữ tử này, thân vận áo sa mỏng màu nhạt, váy thướt tha bồng bềnh đất, cổ áo, tay áo cho đến vạt váy đều thêu hoa mẫu đơn rực rỡ, như hư như thực, như mộng như ảo; đầu nàng cài bông mẫu đơn, tóc dài tựa thác đổ, hương thơm kỳ lạ ngào ngạt tỏa khắp khiến ta ngây ngất; mắt nàng lấp lánh đôi mày cong vút, răng trắng môi son, da dẻ mịn màng tinh khôi tựa tuyết, hai má hây hây mềm mại; đúng là: Nàng cười má lúm đồng tiền, thần thái khuynh quốc như tiên trời, trăm ngàn dáng vẻ thảnh thơi, phong tình yểu điệu lả lơi muôn vàn.

   Ngón tay nàng khẽ gảy, tiếng nhạc vang lên, môi hé mở tiếng hát trong trẻo cất cao, trong ánh nến lung linh và hương thơm nồng nàn, tiếng đàn tiếng ca hòa quyện vào nhau khiến người ta như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh…

   Khúc ca xướng xong, hồi lâu sau mọi người vẫn chưa hoàn hồn, như thể vào cõi tiên vậy.

   Cho đến khi nữ tử duyên dáng đứng dậy, chầm chậm cúi mình, chắp tay thi lễ: "Băng Cơ kém cỏi rồi”. Lúc này mọi người mới sực tỉnh, đong loạt vỗ tay, hét lên tán thưởng, thanh vang dội khắp sảnh.

   Kim Kiền cũng khỏi vỗ tay trầm trồ khen ngợi.

   Lại nhìn sang hai người Trương Long, Triệu Hổ, tuy giống như những nam tử khác mê mẩn tới thất thần lạc trí, nhưng trong ánh mắt cũng vẻ ái mộ.

   Về phần Triển Chiêu, hai mắt sáng lấp lánh, khẽ gật đầu, gương mặt mang theo vẻ tán thưởng.

   Băng Cơ chậm rãi lùi ra sau, ngồi lại vị trí cũ, thiếu nữ ăn mặc như nha hoàn từ phía sau bước lên, cao giọng : "Vẫn theo quy cũ, lễ vật của ai có thể khiến Băng Cơ xem trọng đêm nay người đó là khách của Băng Cơ. Bây giờ căn cứ theo số thứ tự trong thẻ bài, mời mọi người lần lượt đưa lễ vật lên".

   Những lờii này vừa thốt ra, dưới đài liền xôn xao huyên náo trận. Nam tử nào cũng xoa xoa tay, nóng lòng muốn thử. Có ít người còn lệnh cho thuộc hạ dem lễ vật chuẩn bị thỏa đáng từ sớm đưa lên.

   Mấy người Triển Chiêu nghe xong đều kinh ngạc.

   Triệu Hổ đến bên cạnh Triển Chiêu, hạ giọng : "Đại nhân, chúng ta chưa chuẩn bị lễ vật, nên làm thế nào?".

   Triển Chiêu cũng nhíu chặt đôi mày lưỡi mác, trầm ngâm giây lát : " vội, trước tiên cứ xem những người khác đưa tặng lễ vật thế nào ”.

   Rồi nam tử thân vận cẩm bào màu đỏ sậm với vẻ mặt vui sướng tràn ngập bước lên đài, trước khom người thi lễ sau mới lên tiếng: "Đây là bảo vật tại hạ tìm khắp chu vi ba trăm dặm mới có được, cảm phiền Băng Cơ tiểu thư thưởng lãm”, dứt lời, người nọ rút từ tay áo ra hộp gỗ bằng đàn hương, lấy ra chiếc vòng tay bằng vàng được chạm khắc cùng công phu, kim quang lấp lánh, lộng lẫy vô ngần.

   Cằm của Kim Kiền liền trượt xuống mười centimet.

   Lúc này khí trong sảnh bỗng tĩnh lặng dị thường, yên lặng đến nỗi tiếng hít thở của mọi người trong sảnh đều có thể dễ dàng phân biệt được, ánh mắt mọi người đều tập trung lên người Băng Cơ.

   Nhưng sắc mặt Băng Cơ vẫn lãnh đạm, chỉ khẽ gật, khoát tay cái, vị công tử dâng tặng lễ vật nọ liền ỉu xìu như cà héo, hai vai rũ xuống, cúi đầu bước khỏi đài.

   Mọi người dưới đài liền hoan hô vang rền.

   Nha hoàn nọ lại : "Vị công tử số hai, mời lên đài”.

   Người thứ hai lên đài là thương nhân gương mặt phì nộn, béo núc na núc ních, lắc la lắc lư đến nửa ngày mới khó nhọc bước được lên đài, ôm quyền : "Ta hôm nay mới tới Trần Châu, lại may mắn được găp Băng Cơ, Băng Cơ tiểu thư lần, quả thực là tam sinh hữu hạnh. Cũng  bởi thế mà mang theo lễ vật gì”, rồi ta rút từ trong ngực áo ra xấp ngân phiếu, tiếp lời: "Cho này ít nhất cũng tới mười vạn lượng bạc, xin Băng Cơ tiểu thư vui lòng nhận cho”.

   Cằm của Kim Kiền trượt xuống tiếp năm centimet nữa.

   Trương Long bên cạnh tức giận : "Cái thứ gian thương này, Trần Châu đại hạn, bách tính chết đói vô sô, vậy mà những kẻ này lại ngang nhiên đem mười vạn lượng bạc trắng mà ném vào kỹ viện, thực là đáng chết!”.

   Lần này Băng Cơ ngay đến lông mày cũng chẳng nhíu lấy cái, chỉ liếc mắt nha hoàn liền cao giọng : “Công tử số ba, mời lên đài...”.

   Các vị công tử kế tiếp lần lượt lên đài, lễ vật dâng lên càng lúc càng quý giá, từ dược liệu quý hiếm cho đến thư họa giá trị vô song, từ trân châu, mã não cho tới chén lưu ly, cái gì cũng có, cứ vậy Kim Kiền nhìn tới mức đỏ cả mắt, thất khiếu mở lớn hết cỡ, dãi chảy thành sông.

   Nhưng ngoại trừ bức thư họa vị công tư thứ bảy mươi dâng lên là có thể khiến Băng Cơ khẽ liếc vài lần,  còn ngoài ra tất cả các lễ vật cơ hồ đều chưa từng được mỹ nhân đoái hoài.

   Số thứ tự đài tới chín mươi nhưng khuôn mặt Băng Cơ vẫn chưa xuất lên vẻ vừa lòng, thấy sắp đến lượt của mấy người Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ khỏi có chút lo lắng, thấp giọng hỏi Triển Chiêu: “Công tử, sắp tới phiên chúng ta rồi, nhưng chúng ta vẫn chưa chuẩn bị lễ vật để tặng!”.

   Triển Chiêu thấy lễ vật trước mắt mình càng lúc càng quý hiếm, mà bản thân lại mang theo vật phẩm gì, gặp phải những tình huống như thế này, cho dù là Nam hiệp trí dũng song toàn, cũng là hùng có đất dụng võ, khỏi có chút lo lắng. Lại nhìn hai người Trương Long, Triệu Hổ, còn khẩn trương hơn mình vạn phần. Ánh mắt vừa liếc, Triển Chiêu liền thấy gương mặt hớn hở ngập tràn của Kim Kiền, tất nhiên chàng cho rằng Kim Kiền có dự liệu, bất giác buột miệng hỏi: “Kim Kiền, ngươi có cách gì ?”.

   Triển Chiêu lại biết chàng hiểu nhầm, gương mặt hớn hở ngập tràn của Kim Kiền thuần túy chỉ là vì mắt nhìn thấy tiền liền sáng lên, là bản năng sai khiến, chứ chẳng có mưu với kế gì sất. Lúc này hai lỗ tai Kim Kiền như bị vít chặt, cũng chẳng nghe câu hỏi, chi thấy giọng Triển Chiêu liền hoàn hồn lại, quay lại nhìn theo bản năng, thấy ba người Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ sáu con mắt nhìn thẳng vào mình, nàng còn tưởng mình bỏ lỡ những thảo luận quan trọng, liền vội vàng đáp cách mơ hồ theo phản xạ có điều kiện: "Đúng, đúng, đúng, đương nhiên, đương nhiên".

   Triển Chiêu nghe vậy cả mừng, liền truy hỏi: "Là cách gì?”

   "Hả?", lúc này đến lượt Kim Kiền ngẩn người sửng sốt, hồi lâu sau vẫn chưa phản ứng lại được.

   Trương Long bên cạnh buồn bực : "Kim Kiền, ngươi vừa mình có cách chuẩn bị lễ vật, rốt cuộc là cách gì, còn mau , cứ lần lữa, ậm à ậm ừ, định làm chúng ta sốt ruột đó phỏng?”.

   Lúc này Kim Kiền mới hiểu ra, nhất thời kêu khổ thôi, thầm nghĩ: lần lỡ miệng ngàn năm ôm hận, mọi người xem tôi ăn no rửng mỡ, đáp bừa cái gì đáp lại trả lời cái chụyện này? Chậc, ánh mắt Tiểu Miêu nhìn mình thế nào mà cứ như nhìn Công Tôn Trúc Tử vậy, này này này, tôi là thanh niên đầy hứa hẹn của thế kỷ mới, có nguyên bụng gian xảo xâu xa như Trúc Tử phúc hắc 1 đâu nhé!

   1 Từ lóng trong tiếng Trung, ý chỉ người nào đó ngoài mặt hiền lành, ngây thơ nhưng bên trong “vô số tội”, tâm cơ, gian xảo.

   Triển Chiêu thấy Kim Kiền hồi lâu vẫn đáp, khỏi có chút lo lắng, khẽ nhíu mày, trầm giọng : “Kim Kiền!”.

   Trương Long, Triệu Hổ cũng cúi người về phía trước, bốn mắt trừng trừng nhìn Kim Kiền.

   Kim Kiền bỗng cảm thấy áp lực bức người trước mắt, mồ hôi lạnh túa ra, đành phải nhếch mép cười khan, lòng thầm kêu: Đùa cái gì thế, cái đám nghèo đói rách mướp Khai Phong phủ này đào đâu ra lễ vật gì đó chứ ?! lẽ đem Cự Khuyết của Tiểu Miêu ra cho đủ số… Mà thôi bỏ , mình còn muốn sống thêm vài năm nữa. cũng phải lại, ánh mắt của Băng Cơ cao quá chừng, những phẩm vật quý giá, hiếm thấy thế gian kia, toàn bộ Băng Cơ đều để trong mắt… Khoan !

   Trong đầu Kim Kiền đột nhiên lóe lên ý nghĩ, lại ngước mắt nhìn Băng Cơ đài cao, thấy ánh mắt nàng thản nhiên, khuôn mặt lạnh lùng tựa băng tuyết, cơ hồ như nhìn thấy những kỳ trân dị bảo trước mắt.

   Kím Kiền liền hiểu thầm nghĩ: Mới rồi bị bảo vật  làm mờ mắt, lúc này mới quan sát kỹ, chẳng phải Băng Cơ chính là kiểu nữ tử lạnh lùng cao ngạo, ánh mắt nhìn cực cao điển hình trong các bộ phim truyền hình đó sao, muốn đối phó với dạng nữ tử như thế này ... Chậc, xem ra kinh nghiệm xem phim truyền hình lúc tám giờ tối hai mươi mấy năm của mình rốt cuộc cũng có đất dụng võ rồi.

   Nghĩ đến đây Kim Kiền chớp chớp mắt chống tay vào bàn đứng dậy, hỏi các nữ tử hầu rựu bên cạnh: "Mấy vị nương, xin hỏi Thiên Hươg lầu có dư giấy đỏ ?".

   Những lời này vừa thốt ra, đừng đến mấy vị nương nọ, mà ngay đến ba người Triển Chiêu, Trương Long,Triệu Hổ cũng cảm thấy mười phần khó hiểu.

   nữ tữ đáp: "Giấy đỏ lúc trước trang trí đại sảnh còn thừa ít, biết vị tiểu ca này muốn dùng giấy đỏ để làm gì?".

   Triệu Hổ liền hỏi thẳng: "Kim Kiền có phải là ngươi muốn viết thơ tặng ? Ta thấy được rồi, lúc trước có người còn đem bức thư họa của cái gì Nhan, cái gì Liễu lên tặng, mà cũng chẳng thấy Băng Cơ gật đầu lấy cái "

   Kim Kiền, giơ ngón tay lên, lắc lắc : " phải là viết thơ", rồi lại quay sang giục: "Mấy vị nương, cảm phiền mấy vị, mang nhiều giấy đỏ chút lại đây".

   Mặc dù hai nương cảm thấy nghi hoặc trong lòng, nhưng vẫn y lời thi lễ rồi rời , lâu sau ôm hai cuộn giấy đỏ trở lại.

   Chỉ thấy Kim Kiền giở cuộn giấy đỏ ra, cắt toàn bộ thành những mãnh giấy hình vuông , chia đều cho những người quanh bàn xấp, nghiêm nghị : "Bấy giờ, tại hạ làm từng bước, mọi người hãy làm theo, ngàn vạn lần được tùy tiện qua loa".

   Mọi người khó hiểu gật đầu.

   Kim Kiền xắn ống tay áo tiếp tục  : "Thời gian gấp gáp, tại hạ ngắn gọn, các vị, giờ vật tại hạ làm đây chính là kì trân đương thời, là vật hiếm có, có hai".

   Mọi người kinh ngạc vạn phần, cứ nhìn trân trân vào Kim Kiền, hồi lâu sau Triển Chiêu mới mở miệng hỏi: "Những lời này là sao?".

   Kim Kiền gật gật đầu.

   " biết vật ấy tên là gì"

   "Khụ khụ... cái này tên là 'Ngàn cánh hạc'." .    

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
    
   Hồi 11
   Beta : 7an
    

   Trong Thiên Hương lâu tặng kỳ bảo.

   Ngự Miêu định tâm hỏi Băng Cơ.


   Lại trong Thiên Hương lâu, số thẻ bài được gọi tới trăm năm mươi bảy mà vẫn chưa có lễ vật của khách nhân nào có thể khiến Băng Cơ xem trọng. cần tới các vị khách tầm hoa vấn liễu cảm thấy bực mình, mà ngay cả tú bà của Thiên Hương lâu cũng cảm thấy nan giải. Các vị đại gia tới Thiên Hương lâu hôm nay ít nhiều đều là những nhân vật đình đám có máu mặt đất Trần Châu này, cho dù có là thương khách ngang qua cũng là những kẻ có chút ít bối cảnh, giờ ai nấy đều nghển cổ trông chờ xem rốt cuộc kẻ nào mới được Băng Cơ chọn, nhưng số thẻ bài trong Thiên Hương lâu sắp gọi hết mà sắc mặt của Băng Cơ lại hệt như tượng, chẳng mảy may thả lỏng chút nào.

   Nếu tối nay Băng Cơ chọn ra người e rằng các vị đại gia có mặt tại đây nhất định kiếm chuyện.

   Dưới đài cao, những khách làng chơi được chọn thần sắc ai nấy đều sa sầm xuống, sắc mặt đen sì, nhìn trừng trừng vào mỹ nữ tuyệt sắc đài cao, khí vô cùng nặng nề.

   đài cao, tiểu nha hoàn gọi số thẻ bài thấy tình huống như vậy cũng căng thẳng vạn phần, lòng bàn tay hơi rịn mồ hôi, mắt cứ len lén liếc về phía sau. Nhưng Băng Cơ đằng sau, đôi con ngươi đẹp khẽ nheo lại, sắc mặt đổi tựa như núi Thái Sơn có sụp trước mặt cũng chẳng mảy may biên sắc; về phần tú bà ở phía sau bức bình phong, mồ hôi vã ra như tắm, liên tục đưa chiếc khăn đỏ thẫm trong tay lén lau mặt, thấy tiểu nha hoàn liếc mình, tú bà chỉ đành nghiến răng hạ quyết tâm, gật gật đầu.

   Tiểu nha hoàn thấy tú bà ra hiệu, lúc này mới an tâm, xướng lên: "Số trăm năm mươi tám, xin mời lên đài".

   Dưới đài mảnh tĩnh lặng, chúng khách làng chơi đều đỏ mắt nhìn, đồng loạt bắn ánh nhìn về phía bàn số trăm năm mươi tám, vẻ mặt tàn nhẫn, ánh mắt độc địa, cơ hồ như muốn đốt thủng mấy lỗ bàn vậy.

   Nhưng khi mọi người định thần nhìn kỹ lại khỏi giật mình. Chỉ thấy bên bàn số trăm năm mươi tám ai, ngay cả mấy nương hầu rượu cũng chẳng thấy bóng dáng đâu chứ đừng gì đến khách nhân.

   Chỗ đó vốn là bàn của vị khách cuối cùng, nhưg tại khách đâu biết, mà những lễ vật trước đó đưa lên Băng Cơ lại chẳng hề để mắt, như thế há chẳng phải có ai hợp ý lọt vào mắt xanh của Băng Cơ sao. vậy đêm nay rốt cuộc ai có thể cùng Băng Cơ trải qua thời khắc tuyệt vời, lẽ nào lại trở thành vụ án bế tắc có phán quyết sao?

   Có thể vào Thiên Hương lâu vung tiền, khách nhân sao cũng đều là những nhân vật tai to mặt lớn, gặp tình huống này, tất nhiên là trăm hai mươi phần trăm bằng lòng rồi, ai nấy đều quắc mắt trợn trừng, nhìn chằm chằm vào tú bà, có mấy người nóng tính, liền quát tháo ngay tại trận:

   Thẻ bài đều gọi hết rồi, Băng Cơ cũng vừa ý ai cả, như thế phải giải quvết sao?”

   “Đúng vậy, lẽ nào để cho chúng ta cứ thế về nhà?"

   "Này này, lẽ Thiên Hương lâu hôm nay muốn đem mấy ông đây ra làm trò đùa?!"

   Lúc này tú bà mồ hôi lạnh chảy đầm đìa, thẩm nghĩ: Hôm nay Băng Cơ sao vậy, bình thường thẻ bài gọi còn chưa đến nửa ưng ý rồi, hôm nay sao lại khác thường thế? Lại nhìn về phía bàn số trăm năm mươi tám trống trơn kia, tú bà càng thấy khó hiểu, ràng vừa nãy còn là bàn đầy khách, sao mới chớp mắt cái khô thấy bóng dáng đâu? Ngay bây giờ, nếu nghĩ ra biện pháp vẹn toàn, há chẳng phải là làm cho các ông lớn dễ chọc vào kia thổi bay Thiên Hương lâu ?

   Nghĩ đến đây, tú bà vội nháy mắt ra hiệu với tiểu nha hoàn đài.

   Tiểu nha hoàn đài cũng là đứa lanh lợi, thây tình huống như vậy, liền hiểu ngay, vội vàng cao giọng hô tiềp: ""Số trăm năm mươi tám, xin mời lên đài".

   Vừa dứt lời, bỗng nghe thấy tiếng động loạt xoạt khác thường truyền từ lầu hoa tầng hai xuống, mọi người chỉ cảm thấy mắt như hoa lên, có vô số những cái bóng màu đỏ là là đáp xuống, định thần nhìn kỹ, là những mảnh giấy màu đỏ rơi từ lầu hai xuống, mọi người thuận thế di chuyển ánh mắt nhìn lên... Trong thoáng, những thanh ồn ào bay biến mất, ngay cả tạp cũng còn, cả sảnh chìm trong tĩnh lặng.

   Chỉ thấy nam tử trẻ tuổi, nhàng phiêu phất nhảy từ tầng hai xuống, tuyết nhường sắc áo, thân tựa mây, tay áo bồng bềnh, vạt áo bay bay theo gió, phối với giấy đỏ như hoa rơi rực rỡ, khiến ngọc quỳnh ngọc dao vốn mỹ lệ long lanh cũng phải thua hờn kém sắc. Lại định thần nhìn kỹ, thấy quanh thân chàng có vô số những cánh chim đỏ thắm chao liệng, tô điểm thêm thần thái cho cảnh sắc, lại giật mình thảng thốt, cứ ngỡ người này tựa như thần tiên từ Cửu trùng tiêu Quỳnh cung khuyết giáng phàm.

   Cũng biết người này sử đụng loại công phu gì mà có thể nhàng phiêu dật từ trung điểm mũi chân xuống đất, tựa như ảnh trăng vuốt mặt nước, vô thanh vô tức, lặng lẽ đáp xuống đài cao.

   Lúc này mọi người mới nhìn dung mạo của người nọ, nhất thời mắt tròn mắt dẹt, há miệng ngẩn ngơ.

   Đôi mắt người này như giấu những vì tinh tú, dung mạo tuấn tú nho nhã, tuy thân ở nơi phấn son mờ tối nhưng vẫn tinh khiết chút bụi trần, tựa như ánh trăng vằng vặc, sáng trong áp chiếu rọi vạn vật.

   Chàng trai nhàng đưa tay lên, để cánh chim đỏ rực đáp xuống lòng bàn tay từ trung, nở nụ cười : “Lễ vật của tại hạ có tên là 'Ngàn cánh hạc'”.

   Giọng trong trẻo sang sảng như thấm vào lòng người.

   Lúc này chúng nhân mới đưa ánh mắt nhìn sang cánh chim trong tay chàng trai, chăm chú nhìn kỹ phát đó chính là cánh chim đỏ rực mới rồi còn múa lượn bên người chàng trai, hơn nữa lại được gấp từ giấy đỏ mà thành. Con chim này hai cánh giang rộng, cổ vươn cao, sống động như . Mọi người dù là đài hay dưới đài cũng đều là những người có kiến thức rộng, nhưng chưa ai từng trông thấy lễ vật như thế này.

   Trong thoáng, có ai đáp lời.

   Mà lúc này lầu hai, có ba bóng người vươn người, nghển cổ cố hết sức nhòm xuống dưới, đó chính là ba người Trương Long, Triệu Hổ và Kim Kiền.

   "Kim Kiền", Trương Long nhíu chặt đôi mày hỏi: "Rốt cuộc ngươi giở trò quỷ gì? Mà lại vừa rải giấy vừa thả chim giấy, còn muốn Triển đại nhân tung mình từ lầu hai xuống? Biện pháp bát nháo này rốt cụộc có thành công hay hả?".

   Triệu Hổ cũng có chút lo lắng, thấp giọng : "Hay là chúng ta cũng xuống đó giúp Triển đại nhân" .

   Đầu Kim Kiền thò vào giữa hai thanh chắn của lan can, nhìn chớp mắt xuống dưới lầu, tiếng đáp: "Yên tâm, mình Triển đại nhân là được rồi".

   Nhưng lòng lại thầm gào thét: Sao có thể bất thành? Hiệu ứng ánh sáng của thiết kế sân khấu đại, rải cánh hoa lại thả thêm lông chim... Khụ, tuy cánh hoa dùng giấy vụn thay thế, lông chim được đổi bằng ngàn cánh hạc giấy, nhưng cũng xem như giống đến tám phần, hơn nữa mình còn sắp xếp cho Tiểu Miêu từ trời giáng xuống, hiệu quả chấn động thế này Băng Cơ có lý gì lại động lòng? Nhưng... tình huống này hình như ổn lắm phải?

   Sư lo lắng của Kim Kiền phải là vô lý.

   đài cao trong đại sảnh, khuôn mặt lạnh te của Băng Cơ vẫn y như cũ, chẳng chút biểu gì.

   Còn lúc này đám khách tìm hoa dưới đài lại ồn ào xôn xao, có mấy kẻ to họng đứng lên gào ầm ĩ:

   “Cái gì mà 'Ngàn cánh hạc' chứ? Chẳng qua chỉ là mấy con chim giấy, thế này mà cũng dám đem ra làm lễ vật hả?”

   "Vật tầm thường như vậy sao Băng Cơ nương lại để vào trong mắt được chứ?"

   "Tiểu từ, đừng tưởng rằng cậu mang cái bộ dạng bên ngoài đẹp đẽ như hoa, bên trong bẩn thỉu xấu xa ngất trời ra mà muốn thừa nước đục thả câu nhé!"

   Nam tử kia bị mọi người mắng nhiếc lại chẳng giận chẳng tức, chi khẽ cao giọng, giọng sang sảng trong trẻo ràng lớn nhưng vừa hay có thể át cả những tiếng ồn ào hỗn tạp của mọi người trong sảnh:

   "Tại hạ còn chưa xong, Ngàn cánh hạt này chính là bảo vật vô giá."

   Những lời này vừa thốt ra, đại sảnh bỗng tĩnh lặng, sau đó đột nhiên bùng lên trận cười nghiêng ngả.

   "Ha ha, tên tiểu tử thối này có phải bị đần ?”

   "Chỉ con chim giấy mà cũng cho là báu vật vô gía à? Như thế há chẳng phải lễ vật của chúng ta biến thành ngọc như ý của Ngọc Hoàng đại đế sao?"

   "Tiểu tử thối, cậu vẫn còn ngái ngủ hả?"

   "Con bà nó, tiêu tử thối, còn mau ngoan ngoãn cút về nhà !"

   Đám khách tìm hoan dưới đài đều là những kẻ háo sắc đến mụ mị, có mặt ở đây cũng vì Băng Cơ, mỗi người đều chuẩn bị kỹ càng mới đến, vốn lễ vật của họ được chọn, tất cả đều ôm bụng ấm ức, nay lại có tên tiểu tử thối biết từ cái lỗ nào chui ra, nổi bần bật cướp hết ánh hào quang còn chưa tính, lại còn muốn dựa vào con chim giấy bỏ để được chọn, sao có thể khiến đám khách này nổi giận cho được. Thế nên đám khách dưới đài càng lúc càng ầm ĩ, càng mắng chửi càng hăng say, những lời tục tĩu đều nhất loạt được phun ra. Trương Long, Triệu Hổ lầu hai nghe được mà nộ khí ngất trời.

   “Kim Kiền!", Trương Long túm lấy gáy Kim Kiền, gằn giọng : "Đều do cái chủ ý quái quỷ của ngươi, hại Triển đại nhân ở đài phải chịu nhục, như này chúng ta trở về với đại nhân thế nào?”.

   Triệu Hổ khuôn mặt cũng buồn rười rượi: "Triển đại  nhân... Chuyện... chuyện này nên giải quyết thế nào mới  tốt đây?".

   Lúc này Kim Kiền cũng có chút khó hiểu, thầm nghĩ: Có nhầm đây?! Các nhân vật thời đại vượt thời gian về cổ đại khác, tùy tiện hát ca khúc thịnh hành có thể hàng phục thiên tử, thu phục vương gia, tại sao mình dùng nhiều chiêu như vậy, còn phối hợp với cả sắc đẹp tuyệt luân của Tiểu Miêu, thế mà ngay cả chút thành công cũng được, thử hỏi có còn thiên lý hay ?

   Kim Kiền còn trong công cuộc oán trời than đất đột nhiên thấy cổ áo bị kéo căng, chân đạp vào khí, nhất thời giật mình kinh sợ, lại nghe thấy giọng tức giận của Trương Long phía sau lưng: "Ngươi còn ở đây mà ngẩn ngơ nữa, mau xuống giúp Triển đại nhân!”.

   Lời còn chưa dứt, Kim Kiền bỗng cảm thấy hoa mắt, bên tai vang lên tiếng gió ù ù. Nàng bị cái tên lỗ mãng Trương Long kia ném từ lầu hai xuống dưới đài.

   Lại về chúng nhân dưới lầu mắng chửi vô cùng thống khoái, bỗng nghe thấy tiếng kêu kinh hoàn phát ra từ đỉnh đầu: "Oh my God!", rồi bóng người từ trung rơi thẳng xuống dưới, nom tư thế có vẻ bị đụng đầu xuống đất, ắt hẳn là vỡ đầu chảy máu, nhưng người đó lại có thể xoay người giữa trung, cuối cùng hai chân vững vàng chạm đất.

   Người này đột nhiên bay ra từ trong trung, chớ là chúng nhân phía hay phía dưới đài đều kinh ngạc ngẩn người ra, mà đến cả Băng Cơ trước giờ nét mặt biểu gì cũng phải khẽ chớp mắt.

   Chỉ thấy người này vận trang phục người hầu, dáng hình gầy , ngồi xổm đất hồi lâu mới từ từ đứng dậy, ngước mắt lên lườm phía lầu cái, khóe miệng khẽ giật giật hai cái liền, rồi mới bước đến phía trước nam tử tuấn tú văn nhã kia, khom người : "Công tử, Ngàn cánh hạc này chính là lễ vật ngài muốn dâng tặng Băng Cơ nương?”

   Mà nam tử trẻ tuổi đó sắc mặt hơi thay đổi, nhưng nháy mắt lại khôi phục như thường, gật đầu : "Đúng vậy".

   Tên sai vặt kia lại : "Công tử, Ngàn cánh hạc thực là báu vật vô giá, công tử suy xét ràng rồi chứ?".

   Những lời này vừa ra, tựa như ngòi nổ, khiến cho chúng nhân dưới đài lập tức la hét mắng chửi ầm ĩ:

   "Chao ơi, lần này lại thêm tên tiểu tử ngốc nữa rồi!"

   "Con bà nó, hôm nay làm sao thế nhỉ? Gác ông đây thế nào mà toàn đụng phải mấy tên điên vậy?"

   Còn có gã quá khích, nhấc chén rượu lên ném về phía Kim Kiền, miệng chửi rủa: "Tiểu tử thối, hôm nay ông đây làm cho ngươi tỉnh táo lại!".

   Kim Kiền lúc suy nghĩ xem nên khỏa lấp chuyện này như thế nào, sao có thể chú ý đến ám khí đột nhiên bay đến chứ, chỉ cảm giác bên tai trận kình phong quét đến, sau đó định thần nhìn qua, Triển Chiêu biết từ lúc nào đứng bên cạnh mình rồi, giơ tay lên che trước mặt nàng, trong tay là chén rượu sóng sánh.

   "Vị huynh đài này, hà tất phải như vậỵ?"

   Tie61ng sang sảng chậm rãi phát ra, chén rượu trong tay Triển Chiêu cũng từ từ biến thành bột phấn, rồi dần dần  rơi xuống đất.

   Cả đại sảnh thoắt cái trở nên im lặng như tờ, đên cả tiếng thở cũng đều có thể nghe được ràng.

   Chúng nhân đều kinh sợ vạn phần nhìn nam tử tuấn tú nho nhã đài cao kia, khắc trước còn ôn hòa như, lúc này lại tựa như thanh bảo kiếm sắc bén, tuy chưa tuốt ra khỏi vỏ, nhưng lại giấu kiếm khí sắc nhọn quanh người, hàn khí lạnh lẽo khiến người ta run sợ.

   Nhưng đến khi giật mình bừng tỉnh thấy nam tử đài khôi phục lại khí độ nho nhã, tựa như giây phút trước hoàn toàn là do mọi người hoa mắt vậy.

   Chi là lúc này, ai dám la hét mắng nhiếc nữa, cho tới khi giọng lạnh băng như ngọc cất lên phá vỡ bầu khí nặng nề tĩnh lặng.

   "Hai vị đều 'Ngàn cánh hạc’ này là báu vật vô giá, Băng Cơ xin nguyện ý lắng nghe.”

   Chỉ thấy Băng Cơ trước giờ vẫn tĩnh lặng ngồi đài khoan thai đứng dậy, nhàng bước , đên trướcc mặt Triển Chiêu khom người thi lễ.

   Đám khách tầm hương dưới đài liền lâm vào mà tuyệt vọng.

   Ai mà ngờ được chứ, những kỳ trân dị bảo có hai lại thua con chim giấy.

   ***
   Chính giữa tầng cùng của Thiên Hương là khuê các của hoa khôi Băng Cơ, trang trí xa hoa, đưa mắt nhìn quanh, trong phòng đặt vô số những vật quý giá.

   Chính giữa phòng là cái bàn tròn bằng gỗ mun, phía bày rượu, thức ăn, chén rượu đầy tràn lấp lánh; cuối phòng phải khung cửa sổ bình thường mà là ban công lộ thỉên, lan can màu chu sa, sàn màu xanh, được điêu khắc trạm trổ tinh tế như họa, màn trướng mượt mà như tơ treo rủ vòng quanh, ánh trăng trong sáng điểm xuyết phía , ánh đèn như lửa tô điểm dưới lầu, hương thơm nhàn nhạt như như lảng bảng vờn quanh trong đêm khiến tâm thần người ta lay động.

   ban công, hai bóng người, người bên trái dáng hình cao lớn, đứng thẳng như thân tùng đón gió, tựa hồ hòa cùng sắc đêm êm mượt dịu dàng, nhưng chăm chú nhìn kỹ, lại khó khăn gì để thấy người này nhíu chặt đôi mày, con ngươi đen lấp lánh như sao phải nhìn phố hoa mỹ lệ dưới chân, mà là trông về phía khu dân cư ảm đạm tối tăm phía xa kia; người bên phải nhoài người dựa vào lan can, nhìn ngó đánh giá dưới, sờ soạng bốn xung quanh ngừng, miệng lẩm bẩm.

   “ôi trời, nhìn trang trí ban công trong phòng của làng chơi này... woa, xem bức màn chắn gió của người ta này… chậc chậc ngó cái tay vịn hàng lan can này kìa..."

   Chỉ thấy người này miệng huyên thuyên dứt, nhưng nghe kỹ lại thấy quá nửa là tối nghĩa khó hiểu, hơn nữa giọng liên tu, ngữ điệu bất tận, bằng trắc trật tự nghe hồi mà thấy như hòa thượng trong chùa tụng kinh niệm Phật vậy, cuối cùng khiến cho nam tử lặng im đứng cạnh nãy giờ phải đánh mắt liếc sang:

   "Kim Kiền…”

   từ như ma xuyên tai khiến cho tiếng tụng kinh kia nhất thời ngừng bặt, chỉ thấy Kim Kiền vẻ mặt tươi cười, ngẩng đầu : "Công tử có gì giao phó?".

   Triển Chiêu, đôi con ngươi trong veo quét qua Kim Kiền vòng, rồi mới : "Chỉ là tại hạ hiếu kỳ, vì sao con hạc giấy chút thu hút nào lại được Băng Cơ xem trọng".

   "Việc này..."

   Kim Kiền nhất thời cười khan, thầm nghĩ: Ngàn cánh hạc bỏ kia làm sao có được bản đó, nếu dựa vào sắc đẹp vô song của Tiểu Miêu, hơn nữa khi đài cao Tiểu Miêu còn phô diễn công phu "bóp nát cái chén" kinh người, chúng ta làm sao mà có được cuộc diễm ngộ này.

   Mặc dù trong lòng nàng hiểu như vậy, nhưng lại chẳng thể ra thành lời.

   Nếu con mèo này mà biết mình dùng "Mỹ miêu kế” để thừa nước đục thả câu, chừng làm cho mình đến ăn cũng chả được ây chứ!

   Nghĩ đến đây, đôi nhãn cầu của Kim Kiền đảo qua đảo lại hai vòng, cười bồi: "Công tử, ngài đánh giá những lễ vật của người khác dâng tặng hôm nay thế nào?".

   Triển Chiêu hơi ngẩn ra, rồi mới đáp: "Là những vật vô giá, đương thời khó cầu".

   "Nhưng Băng Cơ có từng đưa mắt nhìn ?"

   Triển Chiêu khẽ nhíu mày, rồi chầm chậm lắc đầu.

   "Vậy đúng rồi." Kim Kiền làm bộ chắp tay sau lưng, thong thả bước : "Băng Cơ đối với những vật vô giá, báu vật khó cầu đó lại thèm liêc mắt dù chỉ môt cái, đủ để thấy Băng Cơ chính là nữ tử thanh cao, mặc dù thân ở nơi thanh lâu ô trọc, nhưng tâm lại như đóa sen thanh khiết, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Thế nên những cánh hạc giấy này thỏa được ý nguyện của Băng Cơ".

   "Đóa sen thanh khiết, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn... Băng Cơ này có đức có tài gì mà nhận được lời tán thưởng như thế..."

   Giọng trong trẻo nhưng lạnh lùng như nước vang lên từ phía sau.

   Kim, Triển hai người quay đầu lại nhìn, thấy Băng Cơ chậm rãi bước từ trong phòng tới, thân mẫu đơn sa y trước đó đổi thành váy lụa mỏng mảnh xanh biếc.

   Vạt váy quét đất, đai lưng màu trắng quấn quanh eo, lộ thân mỹ miều, nửa ngực , bờ vai tròn lẳn thoáng , quả thực quyến rũ mê hoặc lòng người. Đúng là: Giai nhân thướt tha, yểu điệu đứng đó, nào ai sánh bằng.

   "Băng Cơ nương."

   Triển Chiêu hai tay ôm quyền, khẽ chắp tay .

   Kim Kiền thấy thế cũng vội vàng học theo làm y hệt.

   Băng Cơ thấy hai người phản ứng như vậy khỏi có chút ngạc nhiên.

   Phàm là những kẻ đến Thiên Hương lâu này, ai nấy đều cùng mục đích, thế nên lời cùng thần sắc lúc đó kẻ nào là mang theo khí vị tanh hôi. Mà hai người này, so với những khách tầm hoan trước đây, có thể là khác xa trời vực: Vị nam tử tuân tú nho nhã phía bên trái, mắt nhìn thẳng liếc ngang liếc dọc, đôi con ngươi trong veo chính trực, những chẳng mảy may mang theo màu dục vọng, mà ngược lại lại tàng chính khí thân; còn tiểu sai vặt phía bên phải, mặc dù hai mắt sáng quắc nhưng thần sắc vẫn thản nhiên, hề nhuốm vẻ hèn kém, bỉ lậu.

   "Băng Cơ khiến hai vị đợi lâu, giờ đây xin được tạ tội.”

   Rốt cuộc Băng Cơ vẫn là Băng Cơ, vẻ kinh ngạc chỉ lên thoáng qua trong giây lát, rồi lập tức khôi phục như bình thường, đến trước mặt hai người thi lễ.

   "Băng Cơ nương khách khí rồi”, Triển Chiêu gật đầu đáp.

   "Khách khí, khách khí quá", Kim Kiền cũng trông bầu vẽ gáo mà bắt chước trả lời theo.

   Băng Cơ nghe xong mới chầm chậm ngưóc mắt lên nhìn, đôi con ngươi long lanh lấp lánh, lúng liếng mà trong veo, như chứa cả sắc xuân trong đó, Kim Kiền nhìn mà tim khỏi đập loạn nhịp, thầm nghĩ: Ai ya, nàng Băng Cơ này quả nhiên là hồ ly tinh tu luyện nhiều năm, mắt chỉ mới phóng điện cái thôi mà ngay đến mình, sinh vật cùng giới, cũng còn có chút trụ nổi nữa là con mèo kia, chỉ sợ... hay rồi, ngay cả Tiểu Miêu cũng bại trận ai có thể thuyết phục Băng Cơ trợ giúp lão bao tay chứ?

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền vội giương mắt lên quan sát, lòng thầm suy tính nếu may Triển Chiêu bị sắc đẹp mê hoặc, mình còn sớm mà tìm cách.

   Nhưng vừa ngước mắt lên nhìn thấy Triển Chiêu tuy cũng lộ vẻ ngạc nhiên sửng sốt nhưng thần sắc vẫn đổi, đôi con ngươi trong vắt như nước, hiệp khí lồng lộng như nghạch khí công bao phủ toàn thân.

   Kim Kiền bên cạnh thấy vậy mà thầm tặc lưỡi: Quả nhiên là ma cao thước, đạo cao trượng, xem ra Tiểu Miêu thành lão tăng nhập định, đạt tới cảnh giới sắc tức là , tức là sắc rồi.

   Băng Cơ lại càng ngạc nhiên hơn, vội vàng cụp mắt xuống, ngưng lát, mới : "Hai vị công tử, xin mời ngồi, để Băng Cơ rót rượu cho công tử".

   Triển Chiêu khẽ gật đầu, theo Băng Cơ đến trước bàn, rồi nghiêm trang ngồi xuống, Băng Cơ ngồi bên phải Kim Kiền do dự chút rồi chọn phía bên trái Triển Chiêu mà ngồi xuống, khi ấy mới cảm thấy an tâm.

   "Nhị vị công tử lúc trước đều 'Ngàn cánh hạc' là báu vật vô giá, Băng Cơ bất tài, xin nguyện ý lắng nghe cho tỏ tuờng."

   Băng Cơ, bàn tay mềm mại nhấc bình rượu lên, vừa rót cho Triển, Kim hai người vừa .

   Triển Chiêu cầm chén rượu lên, chỉ uống mà , mi mắt cụp xuống, đôi con ngươi đen láy lại chầm chậm liếc sang Kim Kiền.

   Kim Kiền bị nhìn đến mức giật mình đánh thót, nào có tâm tình thảnh thơi thưởng thức rượu ngon nữa, buột thốt lên theo phản xạ: " sai, đúng là báu vật vô giá!".

   "Băng Cơ mong công tử cởi bỏ nghi hoặc."

   "Cái này...", Kim Kiền khỏi len lén lau mồ hôi, thầm nghĩ: Tôi ngất, cái gì mà báu vật vô giá chứ, chẳng qua là trò mèo để Tiểu Miêu lên đài thôi, nếu cái đám chim giấy kia mà là bảo vật tôi còn trà trộn vào Khai Phong phủ làm cái quái gì chứ, chẳng phải sớm phát tài rồi sao?!

   Ngước mắt lên lần nữa, chỉ thấy bốn con mắt sáng rực của Băng Cơ và Triển Chiêu đều nhìn chằm chằm vào mình, mà khóe miệng của cái vị đường đường là Tứ phẩm ngự tiền đới đao hộ vệ kia dường như còn có xu hướng nhếch lên vài phần.

   Nhất thời da mặt Kim Kiền hơi giật giật, tâm tư xoay chuyển rất nhanh, kiên trì : "Băng Cơ nương xin hãy nghe tại hạ kể câu chuyện, tới khi nghe xong thi hiểu được".

   rồi, nàng cũng quan tâm tới hai người đối diện phản ứng thế nào, hít sâu hơi, cứ thế kể: " trăm năm về trước, Hoàng Hà vỡ đê, lũ lụt ngàn dặm, nạn dân vô số, triều đình vì tu sửa đê điều mà trưng tuyển công phu toàn quốc. Chuyện kể rằng có đôi vợ chồng mới cưới, thành hôn chưa được ba ngày, người chồng liền bị gọi tu sửa xây dựng đê điều. Trước khi người chồng vói vợ của mình rằng: Vi phu lần này, đến ngày lá phong rực đỏ, chim nhạn bay về nam, vi phu về. Người vợ nghe xong rất mực tin tưởng chút nghi ngờ, ngày đêm ngóng trông, chỉ mong đến ngày lá phong rực đỏ, nhạn bay về nam".

   "Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chớp mắt cái tới mùa đông, lá phong đỏ rực rụng hết, nhạn cũng bay về nam mất dạng. Mọi người đều , người chồng e rằng chết trong nạn hồng thủy, nhưng người vợ tin, vẫn lòng mong ngóng tướng công trở về, chờ đợi này kéo dài ba năm đằng đẵng. Đến mùa đông năm thứ ba, rốt cuộc đê điều được tu sửa xây dựng xong, ngày người chồng trở về, chàng khỏi ngẩn người kinh ngạc trước cảnh tượng trước mắt: Phía trước căn nhà lạnh giá treo hàng ngàn cánh hạc giấy đỏ rực, nhìn từ xa mà cứ ngỡ lá phong thắm đỏ, mỗi khi gió lạnh thổi qua là những con hạc giấy ấy lại xao động tựa như những cánh nhạn bay về phương nam..."

   Kể đến đây, Kim Kiền ngừng lại, lén liếc trộm sắc mặt hai người đối diện.

   Chỉ thấy Băng Cơ đôi mắt lấp lánh, dung mạo tuyệt lệ còn lạnh băng nữa mà mang theo cảm xúc nồng nàn; lại nhìn sang Triển Chiêu, cánh tay cầm chén rượu nâng lên lại quên mất phải đưa lên môi.

   Kim Kiền thầm thơ phào cái, trấn định lại, tiếp tục kể:

   "Quãng thời gian bạ năm ấy, qua ngày là người vợ lại gấp con hạc giấy đỏ rực treo trước nhà, hôm ấy vừa đúng ngàn ngày người chồng rời , trước nhà treo đúng ngàn cánh hạc giấy đỏ rực, thế nên loại hạc giấy này mới có tên là 'Ngàn qánh hạc'."

   Ngừng lát, ra vẻ trầm mặc chút, Kim Kiền ngước mắt lên nghiêm sắc mặt với Băng Cơ: "Ngàn cánh hạc này chính là báu vật vô giá, nó vô giá bởi chất liệu sang quý mà là ở tấm tình phu thê sâu nặng, tình cảm ấy còn kiên trinh hơn vàng bạc, có thể sánh với hai chữ vô giá. Băng Cơ nương nghĩ như thế nào?".

   Băng Cơ hai mắt mở tròn, thoáng giật mình cái rồi thu liễm lại, khẽ thở dài: "Tình kiên trinh hơn vàng bạc, thế gian khó cầu, hoàn toàn xứng đáng là báu vật vô giá".

   Lúc này Kim Kiền mới an tâm, thầm gạt mồ hôi phen, nghĩ bụng: May là ngày trước mình đọc vô số tiểu thuyết tình cảm, xem đám phim truyền hình hạng ba nếu, với kịch bản kinh điển cảm động lòng người dung hợp cổ kim, hội tụ đủ các yếu tố trong và ngoài nước như thế này, sao có thể kể ra dễ dàng như nắm trong lòng bàn tay được chứ, may thế may thế...

   Lại nhìn qua Băng Cơ vẫn là bộ dạng cụp mi , Kim Kiền khỏi liếc sang Triển Chỉêu, chỉ thấy trong đôi con ngươi đen láy thấu triệt kia chứa nỗi niềm xúc động, thấy Kim Kiền nhìn mình, đôi môi mỏng bất giác nhướng lên, thoáng ý cười dào dạt.

   Kim Kiền bỗng cảm thấy trước mắt hoa đào bay rợp trời, liền vội vàng thu ánh nhìn lại, ổn định tâm thần.

   Chợt nghe Triển Chiêu cất cao giọng: "Tấm tình sâu nặng như vậy tất là báu vật vô gia; Nhưng người chồng kia ba năm trở về nhà là vì xây dựng đê điều, tấm lòng vì dân đó cũng là báu vật vô giá vậy. Băng Cơ nương nghĩ thế nào?".

   Kim Kiền nghe xong, khỏi sửng sốt, vội vàng dùng khóe mắt liếc Triển Chiêu, lại thấy Triển Chiêu chầm chậm hạ chén rượu xuống, sắc mặt nghiêm túc, dáng vẻ như tính toán mọi việc từ trước.

   Chẹp... Biểu này của Tiểu Miêu nhìn thế nào mà cứ thấy gian xảo quá cỡ.

   Băng Cơ nghe xong câu hỏi của Triển Chiêu, khỏi ngẩng đầu đáp: "Xả thân vì dân, tất cũng vô giá".

   " nương có cái nhìn như thế nào đối với người chồng kia?"

   "Vô cùng khâm phục, Băng Cơ ngưỡng vọng khó có thể sánh bằng."

   "Nếu có cơ hội, nương có bằng lòng noi gương người chồng kia, xả thân vì dân ?"

   Băng Cơ nghe được những lời này, cho dù dung nha lãnh đạm cũng khỏi lộ ra vẻ kinh ngạc, buột thốt: "Công tử, những lời này có ý gì?".

   Triển Chiêu khẽ thu ánh mắt lại, bưng chén rượu lên, nhấp ngụm rồi trầm giọng hỏi: " nương có biết tình hình nay của Trần Châu như thế nào ?".

   Băng Cơ sắc mặt thoáng ngưng đọng lại, khẽ cúi đầu, lạnh lùng đáp: "Băng Cơ có nghe qua".

   Đặt chén rượu xuống, Triển Chiêu thong thả đứng dậy, bước đến ban công phía trước, gió đêm hây hây thổi bay tà áo gấm màu trăng, giọng trong trẻo theo gió đưa tới:

   "Trần Châu đại hạn, nạn dân vô số, nhưng An Lạc hầu lại chẳng màng đến những nỗi khố của bách tính, nhìn tình hình hạn hán mà như thấy, chẳng quan tâm hỏi han, thậm chí còn giấu báo tình hình hạn hán, lừa dối triều đình, may mà trời xanh có mắt, tình hình hạn hán được báo lên , có quan khâm sai phụng chỉ đích thân tới Trần Châu phát lương cứu hạn, nhưng hiềm vì An Lạc hầu vốn có căn cơ vững chắc ờ Trần Châu, lại nắm binh quyền, gây nhiều trở ngại cho việc phát lương cứu tế, giờ, sợ rằng việc phát lương cứu trợ bị An Lạc hầu khống chế, cách nào phát tới tay bách tính được."

   Băng Cơ nghe xong sắc mặt khỏi thay đổi, im lặng lát mới hỏi: "Vì sao công tử lại cho Băng Cơ những chuyện này?'"

   Thân hình cao lớn thoáng động, Triển Chiêu quay người lại, đôi con ngươi đen láy sáng rực nhìn chằm chằm vào Băng Cơ, trong thoáng mà như thu cả biển cả thâm sâu khôn cùng rồi trải ra trước mắt vậy:

   "Nếu dựa vào sức của nương mà có thể giải cứu cho hàng vạn nạn dân Trần Châu, nương có nguyện xả thân vì dân ?"

   Băng Cơ thân hình run lên, đôi mắt đẹp nhìn thẳng vào Triển Chiêu, nét mặt vừa kinh vừa dị, chầm chậm đứng dậy, nghiêm giọng hỏi: "Rốt cuộc công tử là ai?!"

   "Tại hạ là Triển Chiêu của Khai Phong phủ, đặc ý tới đây mời Băng Cơ nương trợ giúp Bao đại nhân tay.”

   Trăng sáng vằng vặc, ánh trăng trong vắt trải ngàn dặm, sương đêm theo gió phần phật thổi bay tà áo, Triển Chiêu thân y phục sắc trăng múa lượn trong gió, lật phật như nước, đôi mắt trầm tĩnh sáng như ánh sao, chất chứa chính khí lồng lộng.

   Đừng là Băng Cơ mà ngay đến Kim Kiển vốn quen nhìn dung nhan của Tiểu Miêu cũng phải mất đến nửa khắc ngẩn ngơ.

   "Băng Cơ... nguyện ý."

   Chứng kiến sắc mặt Băng Cơ biến hóa từ kinh ngạc đến ngẩn ngơ, từ ngẩn ngơ đến bừng tỉnh, từ bừng tỉnh tới xấu hổ, từ xấu hổ cho đến kính phục, Kim Kiền cuối cùng cũng rút ra kết luận như thế này:

   Chậc chậc, quả nhiên là Tiểu Miêu ra tay, còn ai sánh được!    

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hồi 12
   Beta : 7an
    

   Hoa khôi băng tâm giúp Thanh Thiên.

   “Mỹ nhân khóc tang” gặp trở ngại.
   Lại về Trương Long, Triệu Hổ ở dưới đại sảnh chờ, mắt thấy Triển, Kim hai người lên tầng rất lâu rồi, lòng nóng như lửa đốt, đối với kế sách của Kim Kiền họ chẳng yên tâm lấy nửa phần, những muốn xông lên lầu tìm hiểu xem thế nào vừa đúng lúc thấy có người  chạy xuống, đinh thần nhìn kỹ, chính là Kim Kiền.

   Trương Long chạy vội lên, kéo tay Kim Kiền, thấp giọng : "Kim Kiền, tình thế nào rồi?".

   Triệu Hổ cũng xông đến hỏi gấp: "Sao chi có mình ngươi xuống thế này? Triển đại nhân đâu?".

   “An tâm, an tâm mọi việc đều chuẩn bị", Kim Kiền bị nắm đến đau nhức, vội xua tay trấn an hai người họ.

   Hai người nghe vậy mới yên tâm, buông tay ra.

   Kim Kiền thở phào cái, hai mắt đảo quanh đại sảnh vòng, hướng đến bóng dáng lượn lờ xung quan khách khứa đằng xa, cao giọng gọi tiếng: "Tú bà!"

   Tú bà đon đả chào mời khách bỗng nghe thấy có người gọi, vội vàng vung vẩy khăn tới, định thần nhìn kỹ là gã sai vặt mà lúc trước thiếu chút nữa làm cho Thiên Hương lâu gà bay chó nhảy, hỗn loạn hết sức.

   "Ôi, vị tiểu ca này, có gì cần giao phó?"

   "Công tử nhà tôi muốn mời Băng Cơ nương về phủ đêm, sai tôi đến báo cho bà."

   Tú bà nghe xong, khỏi kinh ngạc, chiếc khăn đỏ cầm trong tay cũng quên cả vung vẩy, nhìn chằm chằm Kim Kiền hồi lâu mới : "Vị tiểu ca này, hoa khôi của chúng tói phải đưa là có thể đưa được, hơn nữa, Băng Cơ từ ngày vào Thiên Hương lâu của tôi chưa hề bước chân ra khỏi cửa bước, bây giờ muốn đưa Băng Cơ ra ngoài, sợ là…”.

   Kim Kiền nhìn đôi mắt ánh lên vẻ "đức hạnh" của tú bà nhíu mày rất lâu, sau đó mới tình nguyện rút từ trong người ra tờ ngân phiếu, đưa cho tú bà : "Như thế này sao?".

   Tú bà nhận lấy tờ ngân phiếu, liền vui vẻ ra mặt, lời ngoắt cái liền thay đổi, cười mà rằng: "Công tử nhà cậu có thể nhìn trúng Băng Cơ, tất nhiên là phúc khí của Băng Cơ rồi, người làm ma ma tôi đây há lại có lý do ngăn trở sao? Tôi chuẩn bị kiệu, đưa Băng Cơ đến phủ của công tử".

   "Khoan ", Kim Kiền vội hô lên ngăn tú bà lại, " cần ma ma nhọc lòng, chúng tôi chuẩn bị sẵn xe ngựa".

   Tú bà nghe vậy lại càng cao hứng, : "Nếu như vậy , đêm xuân khắc đáng nghìn vàng, tôi nhiều chuyện nữa, xin cung tiễn các vị đại gia".

   rồi, liền vung vẫy chiếc khăn đỏ trước mặt ba người mấy cái liền, sau đó tú bà mới uốn éo lắc mông rời .

   Đợi đến khi tú bà xa, Triệu Hổ mới ngơ ngác hỏi: "Kim Kiền, chúng ta bộ tới đây, chuẩn bị xe ngựa lúc nào vậy?".

   Trương Long cũng : "Vì sao dùng kiệu của Thiên Hương lâu?".

   Kim Kiền nghe xong, thiếu chút nữa ngã nhào xuống đất, thầm nghĩ: Hai cái tên này, sợ là tế bào toàn thân đều đem ra mà đắp hết lên da thịt cho cao lớn rồi, trong não chả còn được mây tí.

   Da mặt giật giật vài cái, Kim Kiền mới : “Nếu để kiệu của Thiên Hương lâu ngang nhiên trắng trợn đến phía ngoài phủ nha, thế chẳng phải là lạy ông tôi ở bụi này sao. Hơn nữa xét đến địa vị của phủ nha quan phủ và Thiên Hương lâu, thanh lâu chuyên mua hương bán phân, hai vị đại nhân có cảm thấy thích hợp ?".

   Trương Long, Triệu Hổ nghe vậy mới hiểu , nhất thời biết giấu mặt vào đâu.

   Chỉ thấy Trương Long sầm mặt xuống, ra lệnh cho Kim Kiền: "Nếu như vậy, Kim Kiền, ngươi còn mau thuê xe ngựa?".

   Cả tối Kim Kiền vội vội vàng vàng theo mấy người bọn họ, lại còn bị cái tên lỗ mãng Trương Long này vô cớ ném từ lầu xuống, thiếu chút nữa ngã vẹo cả khuôn mặt xinh đẹp của người đại như nàng, vốn ấm ức lắm rồi, lúc này lại nghe Trương Long ra lệnh vậy, lửa giận trong lồng càng bốc cao.

   Suy nghĩ lướt vòng, Kiem Kiền bèn híp đôi mắt dài lại, cúi đầu vẻ vô tội : “Đại nhân ra lệnh, thuộc hạ tất phải tuân theo, chỉ là thuộc hạ từ mắc bệnh mù đường, nay ở Trần Châu này lạ nước lạ cái, nếu cẩn thận bị lạc đường, làm chậm trễ thời gian… Mà Băng Cơ quốc sắc thiên hương, mỹ lệ vô song giờ lại cùng Triển đại nhân, trai đơn chiếc chung phòng, thời gian quá lâu, khó tránh khỏi… Ai da, xem này, thuộc hạ cái gì nhỉ? Triển đại nhân là nhân vật thế nào, định lực tất nhiên là tầm thường, e là thuộc hạ suy nghĩ quá nhiều rồi...".

   Dứt lời, Kim Kiền ngẩng đầu lên lén liếc nhìn Trương Long, Triệu Hổ, quả nhiên, gương mặt của hai vị Hiệu úy Khai Phong phủ đều biến sắc.

   Chỉ thấy Trương Long thoáng rùng mình, ; “Triệu Hổ, mau theo tôi tìm xe ngựa!”, ngừng chút lại : "Kim Kiền, ngươi mau mau chạy lại phòng Băng Cơ, cùng Triển đại nhân đưa Băng Cơ ra cửa phía sau".

   rồi, hai người vội vàng phi ra cửa, gấp hệt như lửa cháy sau mông vậy.

   Kim Kiền nhìn bóng lưng hai người, thong thả khoanh tay lại, cười gian tà, lẩm bẩm:

   " phiền hai vị nhọc lòng, ngay lúc tôi rời Tiểu Miêu đưa Băng Cơ ra cửa sau, sợ rằng bây giờ đợi cũng lâu rồi."

   Hừ hừ, muốn đấu với tôi? Nhóc con, tế bào não của cậu còn kém ngàn năm tiến hóa đấy!

   ***


   Quả nhiên Trương Long, Triệu Hổ làm việc hiệu suất kình người, chưa đầy nửa khắc sau tìm được chiếc xe ngựa đơn giản, đỗ ở cửa sau Thiên Hương lâu rồi.

   Nhìn thấy ba người đợi ở cửa sau, hai đại Hiệu úy liền thở phào nhõm, còn Kim Kiền bên cạnh muốn lăn xuống đất cười bò.

   Mấy người họ lên xe, vó ngựa phi như bay, bánh xe lăn vèo vèo, chẳng bao lâu sau về đến nha môn tri phủ.

   Sau khi thông báo, năm người họ gâp rút vào phòng khách, phục mệnh với Bao đại nhân.

   Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh đợi lâu, lúc này nhìn thấy mấy người họ đôi lông mày liền giãn ra, tó ý vui mừng.

   Triển Chiêu bước như đạp mây, tới trưóc mặt Bao đại nhân, chắp tay : "Đại nhân, thuộc hạ đưa được Băng Cơ của Thiên Hương lâu về".

   Bao đại nhân gật đầu : "Triển hộ vệ vất vả rồi''.

   Ba người Trương, Triệu, Kim cũng chắp tay hành lễ, rồi cùng Triển Chiêu lui ra đứng sang bên.

   Mặc dù lần đầu tiên Băng Cơ gặp mặt khâm sai phụng chỉ, nhưng tuyệt hồi hộp luống cuống, cư xử theo lễ, dáng hình mỹ lệ, chỉ thấy nàng khẽ uyển chuyển bước lên, thân nghiêng ngả, mắt liếc ngang, dịu dàng hành lễ: "Băng Cơ bái kiến Bao đại nhân".

   " cần đa lễ."

   "Tạ đại nhân.”

   Băng Cơ chầm chậm đứng thẳng dậy, kiều đứng giữa đại sảnh, cả căn phòng như bừng sáng hẳn lên.

   Bao đại nhân đánh giá Băng Cơ mấy phen, gương mặt mang theo ý tán thưởng, vuốt râu nghiêng đầu hỏi Công Tôn tiên sinh: "Tiên sinh nghĩ thế nào?".

   Công Tôn tiên sinh sắc mặt cũng tràn ngập vẻ hài lòng : "Quả nhiên là bậc quốc sắc thiên hương, thanh cao thoát tục".

   Bao đại nhân gật gật đầu, nhìn Băng Cơ, nghiêm giọng : "Băng Cơ!".

   tiếng này, chứa uy nghiêm, Băng Cơ nghe thấy mà khỏi chấn động cả người, vội đáp: "Có dân nữ".

   " có biết bản phủ mời đến vì chuyện gì ?"

   "Băng Cơ nghe Triển đại nhân giải thích qua."

   Bao đại nhân khẽ lim dim hai mắt: "Vì bách tính Trần Châu, chúng ta bày ra kế 'Mỹ nhân khóc tang' để tróc nã An Lạc hầu, nhưng kế này rất nguy hiểm, nếu bất thành, tính mệnh của chúng ta đều khó bảo toàn", ngưng chút, Bao đại nhân lại chậm rãi cất tiếng: "Nếu nương nguyện ý, bản phủ cũng miễn cưỡng".

   Những lời này vừa thốt ra, chúng nhân trong sảnh đều ngẩn người kinh ngạc.

   Băng Cơ nghe vậy lại càng kinh thán hơn, khỏi đưa mắt ngước lên nhìn.

   Chỉ thấy Bao đại nhân ngồi chính giữa sảnh, uy nghiêm sừng sững như núi, ánh mắt sắc bén bắn ra bốn phía, khuôn mặt đen bóng thiết diện vô tư kia lại mang theo ba phần mâu thuẫn lo lắng.

   Băng Cơ nhất thời tim đập mạnh, bất giác hai mắt cay cay, bèn nâng váy, quỳ xuống, cúi đầu cung kính : “Băng Cơ là nữ tử chốn phong trần, nay đội ơn Bao đại nhân chê cười, có thể giúp đại nhân cứu trợ nạn dân, vì nước trừ gian, cho dù phải tan xương nát thịt, Băng Cơ cũng hề có nửa lời oán hận".

   Giọng của Băng Cơ vốn trong vắt như ngọc, lúc này lại có chút run rẩy xúc động, nhưng những lời thốt ra lại kiên định, chắc nịch.

   Chúng nhân nhìn dáng hình uyển chuyển duyên dáng như liễu trước mặt, lòng cũng bất giác dâng lên cảm xúc sục sôi hào hùng.

   Bao đại nhân tuy trầm mặc nhưng cũng khẽ gật đầu.

   Công Tôn tiên sinh thấy thời cơ chín muồi, hề lãng phí thời gian, liền đem kế sách tỉ mỉ thuật lại cho mọi người, phần công sắp xếp ổn thỏa, đem từng chi tiết giải thích cặn kẽ.

   Cho đến khi hết thảy đều được an bài thỏa đáng, mọi người chuẩn bị rời Công Tôn tiên sinh lại như đột nhiên nhớ ra cái gì đó, liền hô lớn ngăn lại, nhưng sau đó lại chau mày .

   Mọi người thấy khó hiểu, nhưng nhìn Công Tôn tiên sinh sắc mật nghiêm trọng, nhất thời ai dám tiến lên hỏi.

   Chỉ thấy Công Tôn tiên sinh nheo mắt nhíu mày trầm ngâm, hồi lâu sau mới : " tại chỉ có chuyện là khó chuẩn bị thỏa đáng, kế ‘Mỹ nhân khóc tang' này, đặt nặng mỹ nhân, còn khóc tang xếp sau, nhưng nếu muốn các vị bi thống khóc lóc… biết các vị có biện pháp gì ?".

   Phải biết rằng, cái đám người thành tinh của Khai Phong phủ này, nếu luận về tróc nã tội phạm điều tra phá án người nào người nấy thuộc hàng cao thủ, nhưng nếu luận về hoạt động khóc lóc bi thương sợ là có đánh chết họ cũng làm được.

   Bị Công Tôn tiên sinh hỏi câu này, nhất thời mọi người cũng thấy nan giải, ai nấy đều đưa mắt nhìn nhau.

   Vương Triều gãi gãi đầu, : “Triển đại nhân điểm huyệt khóc của mọi người".

   Triển Chiêu nghe vậy lắc đầu : " thể. Huyệt khóc khi điểm thống khổ khôn cùng, mọi người tự chiếu cố mình còn được gì đến làm đại ?".

   "Vậy...", Triệu Hổ do dự : "chi bằng chúng ta giả khóc thế nào?".

   Công Tôn tiên sinh lắc đầu tiếp lời: "Nếu để An Lạc hầu nhìn ra sơ hở, há chẳng phải là thất bại trong gang tấc?".   Cả đại sảnh rộng lớn nhường ấy mà vô cùng tĩnh mịch, các nhân vật thành tinh của Khai Phong phủ bây giờ lại vì chuyện phải khóc lóc bi thiết như thế nào mà mặt mũi ủ ê sầu não, tình huống này đúng là quỷ dị vô cùng.

   Kim Kiền đứng bên thấy rất tức cười, thầm nghĩ: Cái này có gì là khó? Chỉ cần lão Bao hô lên câu: Mấy nữa Triển hộ vệ phải thành thân với Băng Cơ, mình dám cược rằng, trăm phần trăm những người có mặt ở đây khóc rống lên ngay. Nếu Công Tôn tiên sinh phán câu: Tiền lương nửa năm cuối giảm nửa…

   "Kim bổ khoái!"

   Kim Kiền phát huy trí tưởng tượng bay cao bay xa của mình vô cùng hào hứng, đột nhiên nghe thấy Công Tôn tiên sinh quát tiếng, liền giật thót tim, vội vàng ngẩng đầu lên, thấy mọi người, nhờ ơn nhắc nhở của Công Tôn tiên sinh, ánh mắt nóng bỏng bắn thẳng phía mình.

   Kim Kiền nhất thời đầu đầy mồ hôi lạnh: Lẽ nào ở cái thời đại này tổ tiên của mình nợ tiền Công Tôn Trúc Tử? Nếu sao cái cây gậy trúc Công Tôn này ngày nào cũng chọc ngoáy gây khó dễ cho mình chú?!

   "Kim bổ khoái sắc mặt vui vẻ, chẳng lẽ có diệu kế?”, cái người lắm mưu nhiều kế của Khai Phong phủ hỏi.

   đùa gì thế, chủ ý của mình mặc dù tốt, nhưng nếu ra cần đợi An Lạc hầu đến xử, mình thành vong hồn dưới kiếm của Tiểu Miêu rồi...

   "Việc này… ”, Kim Kiềh ngắc ngứ.

   Tra thuốc mắt sao nhì? Xì, thời Bắc Tống đào đâu ra thuốc mắt? Dầu gió? Càng có...

   Í, khoan ...

   Đột nhiên linh cảm lóe lên, Kim Kiền buột thốt kêu hên: “Dùng hành tây!".

   Những lời này vừa ra, lại mảnh tĩnh lặng, hồi lâu sau, mới nghe Công Tôn tiên sinh hỏi: "Xin hỏi hành tây là thứ gì vậy?".

   Kim Kiền thiếu chút nữa bị nước bọt của mình làm cho sặc chết: phải chứ? Hành tây còn chưa xuất ở đây à?!

   “Vậy ớt…”

   "Hình như có nghe nhắc đến, Kim bổ khoái từng thấy thứ này sao?"

   thể nào..!

   Kim Kiền nuốt nước bọt đánh ực: "Hoa tiêu[1]...".

   [1] Hoa tiêu: Hay còn gọi là tiêu Tứ xuyên, là loại gia vị độc đảo chỉ riêng Tứ Xuyên mới có, được sử dụng nhiều trong các loại đồ ăn nổi tiếng vùng này.

   Công Tôn Sách nghe xong, hai mắt sáng bừng, cao giọng : "Quả nhiên lời của Kim bổ khoái như thức tỉnh kẻ trong mộng! Dùng hoa tiêu tẩm vào khăn, sau đó lấy khăn ấy lau lên mắt, tất có thể đỏ mắt mà rơi lệ". Liếc nhìn khuôn mặt kinh ngạc của mọi người xung quanh vòng, Công Tôn tiên sinh ngưng chút, lại , "Trương Long, Triệu Hổ, hai người mau mau chuẩn bị, đem hoa tiêu trong nhà bếp chia đều cho mọi người, mang theo trong người, phòng lúc cần đến”.

   “… Thuộc hạ lĩnh mệnh!”

   Trương Long, Triệu Hổ chắp tay, lui khỏi đại sảnh, trước khi còn quên trừng mắt oán giận lườm Kim Kiền cái.

   Ngay cả Tiểu Miêu bên cạnh, thân hình dường nhu cũng có chút cứng ngắc.

   Kim Kiền nhất thời phát run trận: Thứ hoa tiêu đó mà đem bôi lên mắt, e là khó chịu lắm... Chậc chậc, phiền phức to rồi đây...

   Bao đại nhân thấy tình huống như vậy liền gật gật đầu, chầm chậm đứng dậy, nhìn hết lượt mọi người, ánh mắt có thần như điện như đuốc, khuấy động con tim chúng nhân:

   "Mọi người hãy chuẩn bị sẵn sàng, chỉ ngày mai thôi là có thể thấy được thành quả!"

   "Thuộc hạ tuân lệnh!", tiếng hô của mọi người chấn động trong đêm, nhất tề đồng thanh tựa như tâm trạng lúc này của họ vậy.

   Đương nhiên là ngoại trừ cái người họ Kim nào đó còn bận sầu não làm thế nào để đối mặt với phẫn nộ của mọi người.

   ***
   chung theo khâm sai xuất môn, tất nhiên là nhận được ít "màu mè", đồ hiếu kính của các quan viên đường rồi, thế nên, có thể cùng khâm sai xuất môn, là niềm thiết tha mơ ước của phần đông các quan sai, nhưng lần này đối với cả trăm quan binh hộ vệ theo Bao đại nhân phụng chỉ đến Trần Châu phát lương lại như thế. đường tới Trần Châu, chẳng những có nửa phần "màu mè" ưu đãi, mà còn thiếu chút nữa tống tiễn luôn tính mạng: Cứ nghĩ tới ngày đó An Lạc hầu phô trương thanh thế trước nha môn tri phủ, là lại khiến mọi người mồ hôi lạnh vã ra như tắm... Cả trăm hộ vệ cố nhiên là uy phong rồi, nhưng nếu đem so với vạn quân thiện chiền oai phong ngút trời của An Lạc hầu e rằng ít đến thảm thương, chả bỏ dính răng.

   Dưới áp lực nặng nề như vậy, đông đảo quan binh hộ vệ đều nơm nớp lo sợ như bước băng mỏng, mà lúc này từ bên trong sảnh lại truyền ra tin tức, nghi ngờ gì nữa chính là họa vô đơn chí… Bao đại nhân vì chịu quỳ gối trước An Lạc hầu, rạng sáng hôm nay uống thuốc độc tự sát.

   Tin tức này vừa truyền ra, đừng đến mọi người theo Bao đại nhân tới Trần Châu, mà ngay cả chúng nha dịch trong nha môn Trần Châu cũng bàng hoàng khiếp sợ.

   Bao đại nhân được xưng tụng là Thanh Thiên tại thế, sao lại có thể ra như vậy!

   Có ai tin nào?

   Chẳng ai tin nổi!

   Tin tức truyền chưa đầy khắc, hơn tram quan binh hộ vệ cùng với sai dịch phủ nha hẹn mà cùng tụ tập ở trước đại sảnh, quan sai đông nghìn nghịt chật cứng cả sân viện, khuôn mặt ai nấy đều lo lắng, hoang mang, chỉ mong có được lời giải thích.

   lâu sau, cửa chính đại sảnh chầm chậm mở, nam tử vận nho sam bước ra, khuôn mặt trắng trẻo, chòm râu đen nhánh, đó chính là Gông Tôn tiên sinh của Khai Phong phủ.

   Chỉ thấy Công Tôn tiên sinh nét mặt thê lương, buồn bã, hai mắt chứa nỗi bi thương, thân hình lảo đảo, bước chân vô lực, nhìn hết thảy mọi người hồi sau mới : "Các vị Bao đại nhân... rồi, mong các vị hãy nén đau thương…”.

   Những lời này vừa thốt ra, chúng nhân nhất thời chết lặng đương trường, cả đình viện chật ních hơn trăm người mà hề phát ra tiếng động, tĩnh mịch như tờ.

   Hồi lâu sau, mọi người mới thoáng hoàn hồn, vẫn muốn tin, lại đưa mắt nhìn những nhân vật đứng cạnh Công Tôn tiên sinh, hy vọng có thể nghe được lời giải thích khác.

   Nhưng cái nhìn này càng khiến con tim mọi người run rẩy.

   Chỉ thấy bốn vị đại Hiệu úy Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ đứng bên phải, mắt ai nấy đều đỏ hồng, lệ rơi đầy mặt, cần hỏi đó ắt là đau thương tràn từ trong tim ra.

   Lại nhìn sang bóng hình đỏ thẫm đứng bên trái kia, mặc dù vẫn thẳng như thân tùng, nét mặt vẫn như thường, nhưng khó để nhận ra đôi mắt len láy sáng rực ấy giờ đây cũng hơi đỏ lên, lấp lánh ánh nước.

   Chúng nhân nhất thời lòng đau như dao cắt, sầu đau thôi:

   Hết rồi, ngay cả vị Tứ phẩm đới đao hộ vệ kia mà vành mắt cũng đỏ lên xem ra Bao đại nhân tám phần là gặp Diêm Vương rồi.

   Bông nghe Công Tôn tiên sinh run giọng tiếp: "Linh đường của Bao đại nhân, còn phải phiền các vị...".

   rồi, Công Tôn tiên sinh che mặt lắc đầu, hai vai run rẩy hồi lâu mới lại ngẩng lên, bắt đầu phân phó nhân thủ, bố trí linh đường.

   Khi ấy mọi người mới hoàn hồn, có mấy ngưòi dễ xúc động nức nở nấc nghẹn ngay tại chỗ.

   “Bao đại nhân..."

   Bốn vị Hiệu úy thấy tình cảnh như vậy, cảm thấy khó có thể kìm nén được nữa liền vội vàng rời ; còn Tứ phẩm đới đao hộ vệ mặc dù thân hình vẫn thẳng như cán bút, nhưng bước chân lại có chút vững.

   Thấy thế mọi người lại càng xót xa trong lòng.

   Đến khi linh đường được bố trí xong, câu đối phúng điếu chuẩn bị, đèn hương nghi ngút, rốt cuộc mọi người thể kìm nén được nữa, nước mắt giàn giụa, nức nở từng hồi. Tiếng khóc của hơn trăm người, hợp chung chỗ, tựa như sấm rền, chỉ trong thoáng mà truyền khắp bốn phương tám hướng trong phủ nha.

   Trận khóc này lâu sau khiến cho địa giới Trần Châu như óng vỡ tổ.

   Lão bách tính quanh đó vừa nghe cảm thấy lạ: Ôi, chuyện gì xảy ra thế? Vì sao vô duyên vô cớ trong phủ nha lại truyền ra tiếng khóc kinh người nhường này.

   ít bách tính gần đó hiếu kỳ tiến đến hỏi thăm.

   Những người này đến phủ nha, vừa nhìn liền khỏi kinh hoàng thất sắc, chỉ thấy trong phủ nha khăn trắng treo cao, linh ban dựng, những người ra vào đều mặc áo tang trắng. Sau hồi nghe ngóng họ mới biết Bao đại nhân trước đó vừa tới để phát lương cứu hạn cưỡi hạc về Tây rồi.

   Chúng bách tính nghe mà lòng đau như cắt, thầm nhủ: Thực là người tốt chẳng được thiện báo, còn kẻ ác lại sống nghìn năm, vị quan tốt như Bao đại nhân sao ra ngay? Còn những kẻ ác như An Lạc hầu, sao lại có thể ăn ngồi chốc, quần là áo lượt chứ? Ông trời có mắt!

   Chúng bách tính càng nghĩ càng thương tâm, càng nghĩ càng sầu thảm, dần dần họ đều tập trung trước cửa phủ nha, gạt lệ khóc lóc thống thiết. đầy nửa canh giờ, ngoài cửa phủ nha có hơn ngàn người tụ tập, tất cả đều vì Bao đại nhân mà nuốt lệ để tang.

   Tin tức truyền càng lúc càng nhanh, chưa đến canh giờ sau, tin Bao đại nhân cưỡi hạc về Tây truyền khắp thành Trần Châu, cả thành đều chìm ngập trong tiếng nức nở khóc than.

   Lại về phủ nha Trần Châu, bốn bề đều vây bọc trong tiếng khóc tang, ai oán của chúng bách tính, tiếng khóc rung trời, còn bên trong ai nấy đều lệ rơi đầm đìa, khắp trong ngoài phủ nha chìm ngập trong khí bi thương.

   Nhưng chẳng ngờ, ngay tại thời điểm như thế này, lại có người đứng ngoài cửa phủ nha mà lớn tiếng la lối.

   Chỉ nghe có kẻ đứng ngoài đám đông dân chúng khóc tang quát lớn:

   "Tránh ra, tránh ra, An Lạc hầu gia tới...!"

   Chúng nhân quay đầu nhìn, chỉ thấy An Lạc hầu Bàng Dục, vận áo dài bằng gấm đeo đai ngọc, khoác ngắn tay bằng lông cừu, cưỡi lưng con tuấn mã, thắt lưng đeo thanh khoan diệp đao, ngạo nghễ đứng ngay giữa đường, nhướng mày cười nhạt. Phía sau lưng , trùng trùng điệp điệp những người là người, phóng tầm mắt nhìn qua dễ có tới mấy trăm, lại nhìn kỹ đám người đó, tất cả đều ăn vận như người trong giang hồ, thân mang đao, nai nịt gọn gàng chân giày mỏng, tên nào tên nấy đều mặt mũi hung tợn, mới nhìn biết chẳng phải hạng lương thiện gì.

   Bỗng nghe tên sai vặt đứng dưới ngựa An Lạc hầu quát lên: "Hầu gia ở đây, còn mau tránh ra?!".

   Lão bách tính tụ tập bên ngoài cửa phủ nha chỉ dám oán mà dám , mặc dù trong lòng nổi giận bừng bừng nhưng cũng chỉ có thể y lời mà tránh đường, trầm mặc lên tiếng, dạt ra tạo thành con đường để đoàn người ngựa của An Lạc hầu nhấp nhô tiến đến gần trước cửa chính của phủ nha.

   An Lạc hầu kéo cương dừng ngựa trước phủ nha đánh giá phen, đôi mắt phượng nhíu lại, với tên sai vặt dưới ngựa: " tìm nha dịch đến trước ngựa cho ta hỏi chuyện".

   "Dạ!", tên sai vặt chắp tay hành lễ, loẹt quẹt chạy vào phủ nha.

   Vừa tiến vào phủ nha, tên sai vặt nọ liền kinh ngạc, chỉ thấy dưới trong phủ đều mặc áo tang trắng, ánh mắt quét đến người nào đều thấy sắc mặt người đấy bi thống, hại mắt sưng đỏ, thấy tên sai vặt bước đến hỏi, chẳng những đáp, mà sắc mặt còn đen , có phần mang hàm ý trách móc.

   Tên sai vặt nọ trong lòng cũng hiểu: Vị khâm sai phụng chỉ này đột ngột qua đời cách khó hiểu, ắt nguyên do trong đó tránh khỏi liên quan đến Hầu gia, nếu mình mà cứ cố kéo sai dịch ra ngoài để hỏi, e rằng còn chưa hỏi được câu nào, mình ăn gậy trước rồi.

   Có điều tên sai vặt này cũng xem như nhanh trí, mắt đảo vòng, liền tìm được người thích hợp.

   Chỉ thấy người đó, thân vận trang phục của sai dịch, thân hình ốm yếu, khoanh hai tay,  tựa vào cạnh cửa, mới nhìn ngỡ canh gác, nhưng nhìn kỹ lại khó để phát ra đôi mắt lim dim, đầu theo xu hướng gật lên gật xuống, đó chính là bộ dạng ngủ gật.

   Đương nhiên, người mà trong lúc quan trọng như thế này còn có thể ngủ gật được ngoại trừ Kim Kiền ra, chẳng còn ai khác nữa cả.

   Tên sai vặt vừa nhìn thấy bộ dạng Kim Kiền như vậy liền mừng , nghĩ bụng: Kẻ thờ ơ đối với tin dữ như thế này khẳng định y phải người của Khai Phong phủ, mà là sai dịch củ phủ nha Trần Châu, nếu đem đến cho Hầu gia hỏi chuyện, hẳn hành hung mình rồi. Hơn nữa, nếu là sai dịch của phủ nha Trần Châu ắt trả lời lòng.

   Nghĩ đến đây, tên sai vặt hạ quyết tâm, cất bứớc lên, vỗ vỗ vai sai dịch ốm yếu kia, : “Này, theo ta ra ngoài hầu chuyện Hầu gia”.

   Chỉ thấy tên sai dịch nọ mi mắt nhúc nhích vài cái, chầm chậm mở ra, mơ màng liếc tên sai vặt cái, rồi quay đầu sang hướng khác, tiếp tục khoanh tay ngủ gục.

   Tên sai vặt là tùy tùng bên người của An Lạc hầu cũng được coi như kẻ tâm phúc của An Lạc hầu, mỗi khi xuất môn ra ngoài, những kẻ bợ đỡ An Lạc hầu, ít nhiều gì cũng phải nể mặt vài phần, chẳng ngờ tên sai dịch con con trong cái nha môn tri phủ này, lại dám ngang nhiên biết điều như vậy, nhất thời gã sai vặt liền nổi xung lên, ngay lập tức hét vào tai sai dịch nọ:

   “Này này này, ngươi đó, còn mau theo ta gặp Hầu gia.”

   Lúc này Kim Kiền mới miễn cưỡng mở đôi mắt dài, đánh giá người trước mặt phen, uể oải đáp: “Vị huynh đài này, tối qua tôi chỉ ngủ được có nửa canh giờ thôi, đừng là hầu gia, tại ngay cả ngưu gia,  long gia[*] đến, cũng phải nhường đường cho tôi gặp Chu Công[**] cái ”.

   Tên sai vặt trợn mắt: "Chu Công cái gì, nay ở cái đất Trần Châu này, còn có kẻ nào to hơn An Lạc hầu gia?".

   Kim Kiền nghe xong, thoắt cái liền thẳng người dậy, đôi mắt dài mở banh ra, miệng cứ há ra rồi lại nuốt vào :

   "An Lạc hầu... gia? Người huynh chính là An Lạc hầu, quốc cữu đương triều?".

   phải chứ?!

   Gã sai vặt thấy biểu của tên sai dịch như vậy, nhất thời đắc ý, hất hàm : "Chính là An Lac hầu gia, quốc cữu đương triều, bào đệ của Bàng quý phi, con trai độc nhất của thái sư đương triều!".

   "Huynh ... muốn tôi... gặp An Lạc hầu?", Kim Kiền chỉ cảm thấy đầu óc ong lên cái rồi như nở to ra, đôi lông mày nhíu chặt lại thành đường, vội vàng cao giọng hô: "Đợi , tôi chỉ là sai dịch bé, năng ràng, sợ là thể từng chân tơ kẽ tóc được, chi bằng để tôi tìm vị quản giúp ngài, rồi...", lời còn chưa xong Kim Kiền xoay người định chạy .

   Chẳng ngờ gã sai vặt ra tay nhanh như chớp, túm lấy thắt lưng Kim Kiền lôi lại, kéo Kim Kiền về phía cửa lớn:

   "Lắm lời gì thế? Nếu để Hầu gia đợi quá lâu người nổi giận, đến lúc đó ngươi có gánh nổi ?"

   Kim Kiền bị kéo từ đằng sau, liều mạng giãy giụa mấy phen nhưng chẳng thấm vào đâu, cuối cùng chỉ có thể nhăn nhó mặt mày, tình nguyện bị kéo , vừa vừa thầm kêu gào xui xẻo:

   Mình chẳng qua chỉ lén chuồn ra ngoài ngủ bù, đâu chọc đến ai? Hức hức, biết vậy ở trong đại sảnh treo khăn tang, tuy rằng mấy cái khăn tang kia có nặng tí, nhưng còn hơn là phải gặp cái con cua thuộc hàng đại boss kia, ít nhất cũng cần phải lo lắng đến tính mạng, aaaaaaaaaaaa...

   ***
   Lại về An Lạc hầu, Bàng Dực chờ đợi khá lâu trước cửa nha môn, đúng lúc mất kiên nhẫn thấy tên sai vặt nhà mình kéo thiếu niên vận trang phục sai dịch chạy ra.

   Tới khi người đó đến trước ngựa, An Lạc hầu mới định thần nhìn kỹ, chỉ thấy kẻ này thân hình gầy nhẳng, vận trang phục sai dịch, eo lưng thắt khăn tang đong đưa theo từng bước chân, mày rậm mắt , mặt lộ nét ưu thương lẫn dấu nước mắt, đến trước ngựa của Hầu gia, khom người quỳ lạy: "Tiểu nhân bái kiến Hầu gia".

   Bàng Dục lim dim mắt đánh giá, hỏi: "Quỳ dưới là kẻ nào?".

   "Bẩm Hầu gia, tiểu nhân là sai dịch của Khai Phong phủ."

   “Khai Phong phủ...", Bàng Dục ngưng lát, lại hỏi: “Rốt cuộc trong phủ nha xảy ra chuyện gì? Vì sao tất cả đều khóc lóc thảm thiết như vậy?".

   Kim Kiền nghe vậy, nhất thời mũi đổ mồ hôi lạnh, thầm nghĩ:

   Nếu bây giờ mà trong lời của mình lộ ra dù là nửa điểm sơ hở thôi, cũng khiến cho con cua này nhìn ra đầu mối, dẫn đến cái kế "Mỹ nhân khóc tang" mà Công Tôn Trúc Tử hao tổn tâm sức mới nghĩ ra lại xôi hỏng bỏng ... Tạm thời bàn đến chuyện cái đám người thành tinh của Khai Phong phủ kia xử lý mình như thế nào mà hãy đến cái con cua trước mắt kia kìa, nếu để có cơ hội trốn thoát, nhất định ghi nợ để sau này tính sổ, hẳn đem mình và mấy người Khai Phong phủ ra cho tuốt vào nồi hầm luôn mẻ... được đâu, được đâu, chậc chậc, thời điểm sống còn như thế này là phải dựa vào kỹ thuật diễn xuất tinh tế của người đai như mình đây đấy!

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền liền giở thủ đoạn ra luôn, mò mẫm sờ soạng người lúc lâu, rôì rút chiếc khăn có tẩm hoa tiêu ra, ra sức chà chà lên mắt mấy cái, thoáng chốc liền cảm thấy hai mắt xông lên cảm giác ran rát, rổi thứ dịch thể ấm nóng loáng cái dâng đầy hốc mắt rồi.

   Lúc này Kim Kiền mới từ từ ngẩng lên, làm ra vẻ nức nở :

   "Bẩm... bẩm quốc cữu gia, tiểu nhân cũng biết lắm, chỉ biết là hôm qua sau khi Hầu gia rồi, Bao đại nhân liền rầu rĩ vui, ngay cả cơm tối cũng ăn. Cho đến rạng sáng hôm nay bỗng nghe thấy mấy tiếng kêu hoảng hốt truyền ra từ phòng của Bao đại nhân... Sau đó Công Tôn tiên sinh ra thông báo cho bọn tiểu nhân, rằng đêm qua Bao đại nhân rồi...".

   Dứt lời, Kim Kiền liền cúi đầu nấc nghẹn, đưa cánh tay lên chùi mặt, dáng vẻ tựa hồ như dùng ống tay áo lau nước mắt, nhưng kỳ thực là dùng ống tay áo len lén lau mồ hôi lạnh.

   Bàng Dục nghe Kim Kiền xong, đầu tiên là sững người lát, sắc mặt thoáng chút kinh ngạc, nhưng trong nháy mắt liền khôi phục lại trạng thái như bình thường, với gã sai vặt bên cạnh: "Bao đại nhân là khâm sai phụng chỉ, nay lại ở Trần Châu chết bất đắc kỳ tử, về tình về lý, bản hầu đều nên phúng điếu. Người đâu, theo bản hầu vào phủ nha, viếng Bao đại nhân".

   Dứt lời, liền xoay người xuống ngựa, dẫn đầu hơn trăm kẻ giang hồ phía sau, thân mang vũ khí, nghênh ngang tiến vào cửa lớn của phủ nha.

   Kim Kiền sau cùng thấy thế mà thầm tặc lưỡi, nghĩ bụng: Eo èo, nhìn cục diện này mà xem, nếu phúng viếng chi bằng đến đấu trường đúng hơn.

   Đoàn người của An Lạc hầu rầm rập rầm rập tiến vào sảnh chính trong phủ nha, vừa ngẩng đầu lên nhìn liền sửng sốt.

   Chỉ thấy gian sảnh chính này, giờ được bố trí thanh linh đường, khăn tang giăng khắp, nến trắng cháy sáng, giấy tiền cùng tro bụi bay lả tả, giữa sảnh đặt cỗ quan tài bằng gỗ mun, trái kim đồng phải ngọc nữ[1], phía trước đặt linh vị, cảnh tượng đúng là thê lương vô hạn.

   [1] Là hình nhân bằng giấy dùng để bồi táng. Theo phong tục tang ma của Trung Quốc khi chủ nhân mt gia đình mất , người ta thường chôn chung đôi hình nhân giấy để biểu thị chủ nhân xuống phủ vẫn có kè người hầu kẻ hạ.

   Hai bên đại sảnh, hai hàng người quỳ đều tăm tắp, đầu hàng bên trái chính là Công Tôn tiên sinh, sư gia của Khai Phong phủ, tiếp đó đến hai Hiệu úy Vương Triều, Mã Hán; đầu hàng bên phải là Triển Chiêu, Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, tiếp đó là Trương Long, Triệu Hổ; còn lại đều là nha dịch của Khai Phong phủ và hộ vệ kinh thành. Mọi người đều thân mang tang phục, hốc mắt đỏ hoe, mắt hổ rưng rưng đẫm lệ.

   An Lạc hầu đứng trước cửa linh đường, ngừng chút mới cất bước vào, đến trước linh vị, thắp hương đốt giấy tiền, quỳ tại linh tiền lạy bạ lạy.

   Tuy rằng dáng vẻ như thành khẩn nhưng những nhân sĩ giang hồ phía sau lưng lại nửa bước rời, đến linh tiền mà mặt hề tỏ ra nghiêm trang kính cẩn, lại chẳng có ai quỳ lại.

   Mặc dù trong lòng biết bài vị trước mặt phải là linh vị thực của Bao đại nhân, nhưng chúng nhân Khai Phong phủ thấy tình huống như vậy vẫn nộ khí xung thiên, Vương Triều, Mã Hán định tiến lên trách mắng. May mà Công Tôn tiên sinh giành trước bước, ngăn hai người họ lại, rồi đến trước mặt An Lạc hầu, chắp tay thi lễ : "Hầu gia đến, chúng nhân trong Khai Phong phủ đều cảm thấy vạn phần vinh hạnh, mời Hầu gia vào trong uống trà".

   Chẳng ngờ Bàng Dục lại lắc đầu : " cần phiền Công Tôn tiên sinh, bản hầu muốn uống trà ngay tại linh đường này".

   Mọi người nghe vậy, khỏi kinh ngạc.

   Mặc dù Kim Kiền đứng ở cửa, nhưng cũng nghe thây rất , lòng vô cùng khó hiểu, thầm nghĩ: Cái con cua này sao có thú vui tao nhã vậy? Còn có sở thích phẩm trà ngay tại linh đường sao? Quả nhiên là: Suy nghĩ của kẻ có tiền... như mò kim đáy bể.

   Bỗng nghe An Lạc hầu tiếp: "Bản hầu sớm ngưỡng mộ Bao đại nhân, hôm qua vừa gặp mà như quen biết lâu, chẳng ngờ hôm nay lại dương cách trở, đành phải mượn cơ hội này để cùng Bao đại nhân đối ẩm, an ủi vong linh ngài".

   Kim Kiền đứng bên vô cùng bội phục: Người này quả nhiên là thuộc loài cua có khác, dạ mặt dày vô đối, đến cả mình cũng phải hổ thẹn vì sánh bằng.

   Còn chúng nhân Khai Phong phủ mắt ai nấy đều rừng rực lửa giận, bốn vị Hiệu úy tất nhiên cần rồi, ngay cả vị Tứ phẩm hộ vệ trước nay vốn trầm ổn bình tĩnh trán cũng nổi đầy gân xanh, đến mức có thể nhìn thấy được.

   Công Tôn tiên sinh lại phiền giận, tiếp tục thi lễ : "Nếu như vậy xin mời Hầu gia an tọa", dứt lời, ngưng chút, quét mắt vòng rồi hô: “Người đâu, dâng trà”.

   Chúng nhân thấy ánh mắt ra hiệu của Công Tôn tiên sinh tất nhiên là hiểu , thầm lên tinh thần chuẩn bi ứng phó.

   Chỉ thấy rèm cửa được nâng lên, nữ tử vận trang phục trắng bưng khay trà từ trong phòng chầm chậm bước ra. Nữ tử này, mặc áo tang, da dẻ mịn màng như ngọc, dáng hình yểu điệu, uyển chuyển bước , đến trước mặt An Lạc hầu, cúi đầu dâng trà.

   Ngoại trừ mấy người gặp Băng Cơ từ trước, những người còn lại bao gồm cả hơn trăm nhân sĩ giang hồ mà An Lạc hầu đưa đến, trong lúc đều nhìn đến ngẩn cả ra, tất cả đều trợn tròn hai mắt, nhìn chằm chằm vào tuyệt đại giai nhân trước mặt.

   Những người biết cụ thể về kế "Mỹ nhân khóc tang' nhìn thấy tình huống như vậy, lòng vô cùng cao hứng, thầm nghĩ: khi như vậy còn sợ An Lạc hầu trúng kế hay sao?

   Nhưng khi họ đưa mắt nhìn sang An Lạc hầu ngồi lại khỏi giật mình đánh thót.

   Bàng Dục chẳng những lộ ra nửa phần dáng vẻ dung tục, háo sắc, mà ngược lại khóe miệng còn dần dần nhếch lên thành nụ cười quỷ dị, đến mức khiến lòng người khác lạnh giá.

   Rồi chợt nghe An Lạc hầu dịu dàng : "Băng Cơ, quả nhiên là ngươi ở đây".

   Chỉ thấy nhân vật trung tâm trong kế "Mỹ nhân khóc tang" Băng Cơ cậy tài ngạo vật, người đêm hôm trước còn thề sắt son rằng bắt An Lạc hầu phải chịu tội trước vương pháp, mà lúc này lại cung kính quỳ trước An Lạc hầu, thanh thanh cất tiếng: "Thuộc hạ Băng Cơ, tham kiến Hầu gia!".

   Kim Kiền liền cảm thấy sống lưng lạnh toát, lông mao sau lưng dựng đứng cả lên.

   Đại ổn rồi! Gián điệp của địch thâm nhập vào hàng ngũ của ta, lão Bao à, xem ra cái gian linh đường ngài dày công bố trí này rất nhanh liền có thể đưa vào sử dụng được rồi...

   [*]Đây là tượng đồng trong tiếng Trung: Hầu gia ch An Lạc hầu Bàng Dục, nhưng hầu gia cũng chỉ con kh, nên Kim Kiền hiu nhm là tên sai vặt đang nhắc đến con khỉ, mới thuận miệng liệt kê loạt con: con trâu, con rồng phía sau ra.

   [**] Đây là điển cổ xuất phát từ sách Luận ngữ, thiên “Thuật nhi”. Chu Công hay Chu Công Đán, chính trị gia lập nên nhà Tây chu, cống hiến rất nhiều công lao cho nhà Chu, sau hậu thế tôn sùng  ông là bậc tiên thánh. Khổng Tử thời Xuân Thu rất tôn sùng Chu Công, từ ông học lục nghệ, nm vững điển chương chế độ được lưu truyền từ thời Tây Chu, ông luôn mơ ước xác lập được chế độ chính trị như thời ấy và cho rằng xã hội thời Tây Chu là xã hội hoàn mỹ cực độ, chính vì thế ông thường nằm mơ thấy  Chu Công. Ngày nay điển cố này thường được dùng để biểu đạt lòng kính ngưỡng đi với các bậc tiên hiền. Còn trong ngôn ngữ mạng của các bạn trẻ Trung Quốc lại được dùng để ch giẩc ngủ.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hồi 13

    Beta Nấm Junior


   Trong linh đường sát cơ bốn bề,

   Tiểu sai dịch dũng cảm liều mình.
   Lại về Băng Cơ vừa khom người quỳ gối trước An Lạc hầu Bàng Dục, lúc ấy chúng nhân trong linh đường ai là kinh hoàng thất sắc.

   An Lạc hầu ngả người tựa vào lưng ghế, tay nâng chén trà lên, thong thả nhấp ngụm, : "Băng Cơ, trước mặt bản hầu cần đa lễ, đứng lên ".

   "Băng Cơ tuân lệnh."

   Mỹ nhân vận đồ trắng khoan thai đứng dậy, cung kính đứng bên cạnh An Lạc hầu.

   Bàng Dục nheo nheo mắt, đuôi mắt liếc nhìn tất cả vòng, chầm chậm : "Băng Cơ, ngươi ở Thiên Hương lầu làm hoa khôi, vì sao lại chạy đến phủ nha làm tì nữ?".

   Băng Cơ cúi đầu thu ánh mắt lại, cung kính đáp: "Bẩm Hầu gia, Băng Cơ là do nhận được ủy thác của người khác".

   "Ồ?", An Lạc hầu khẽ mở mắt, hừ lạnh tiếng, "Nhận được ủy thác của kẻ nào? Lẽ nào lại chính là Bao đại nhân, người nằm trong quan tài?".

   "Hầu gia minh."

   "Hừ, ủy thác chuyện gì?"

   "Dùng sắc đẹp của Băng Cơ để mê hoặc Hầu gia, rồi thừa dịp Hầu gia chỉ có mình bắt Hầu gia."

   "Vậy linh đường này...?"

   "Bẩm Hầu gia, linh đường này chính là cái bẫy được dựng lên để dụ bắt Hầu gia."

   "Ha ha ha..".

   Đột nhiên, tràng cười ha hả bật ra từ miệng An Lạc hầu, tiếng cười the thé, trong đại sảnh im ắng cứ vang dội từng hồi, lởn vởn vờn quanh linh đường vốn thê lương tang tóc, càng làm cho khí thêm phần u ám, những ai nghe được lông mao đều dựng đứng hết cả lên.

   Hồi lâu sau, tiếng cười mới dần ngừng lại, An Lạc hầu Bàng Dục nhẩn nha đặt chén trà , đôi mắt phượng khép hờ, chầm chậm nhìn hết lượt mọi người vòng, lạnh giọng : "Bản hầu thưòng nghe nhân tài trong Khai Phong phủ lớp lớp xuất , nay được tận mắt nhìn thấy quả nhiên danh bất hư truyền. Các vị mới đến Trần Châu chưa đầy hai ngày, thế mà bố trí được cảnh huống như thế này để làm quà chào mừng bản hầu, khiến bản hầu thực trở tay kịp! Chỉ là...".

   An Lạc hầu khóe miệng nhếch lên thành nụ cười lạnh, tiếp: "Các vị có biết, tất cả các thanh lâu kỹ viện trong đất Trần Châu này đều thuộc quyền quản lý của bản hầu ? Các tú bà, gia nô, bao gồm cả vị hoa khôi bên cạnh bản hầu này cũng phải ngoại lệ, đều là thuộc hạ của bản hầu. Các vị muốn lợi dụng thuộc hạ của bản hầu để tróc nã bản hầu, há chẳng,phải là chuyện hoang đường nhất trong thiên hạ sao?

   Những lời này vừa thốt ra, chúng nhân ai nấy mặt đều trắng bệch như giấy sáp.

   Kim Kiền núp ở cạnh cửa nghe được những lời này, mồ hôi lạnh đầy đầu lại càng túa ra dữ dội hơn, thầm nhủ:

   Chà chà, ra phải là ngưòi này khinh thường thèm thăm viếng thanh lâu kỹ viện, mà bởi vì thanh lâu là sản nghiệp của nhà , cần phải ra ngoài chơi, chỉ cần ở nhà trực tiếp hô lên "đưa hàng" là "hàng" được giao đến tận phòng luôn. Mọi người đều , cây làm chẳng nên non, nhưng thế nào mà các nhân vật thành tinh của Khai Phong phủ và mình, đường đường thanh niên , tử hữu<a title="" href="#_ftn1']*[/URL] của thời đại cộng lại, mà cũng "đỉnh" hơn cái con cua trước mặt là sao?! Công Tôn Trúc Tử à, ngài ngàn tính vạn toán, thế nào mà tính đến An Lạc hầu chính là người đỡ đầu dựng nên cái khu "đèn đỏ" ở Trần Châu này chứ...

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền khỏi đưa mắt nhìn mấy vị đứng trong linh đường, chỉ thấy Công Tôn tiên sinh phía bên trái, đôi mắt đen như mực sa sầm, khuôn mặt nho nhã mơ hồ lên vẻ tái xanh; còn vị Tứ phẩm đới đao hộ vệ bên phải, thân hình vẫn thẳng như cán bút, chỉ là ngón tay có chút trắng bệch; vỏ kiếm kêu lạch cạch ngừng.

   Bốn vị đại Hiệu úy phía sau mặt mày sa sầm xuống, cũng biết có phải do hoa tiêu xoa lên mặt hay do hỏa cấp công tâm, mà người nào người nấy hai mắt đỏ au. Bốn người nắm chặt cương đao cả người căng cứng, rất có xu hướng xông lên túm lấy tên An Lạc hầu kia mà loạn đao chém chết.

   Lại nhìn An Lạc hầu, mắt thấy chúng nhân Khai Phong phủ dường như hóa đá cả lượt, đến nửa câu cũng ra được, vẻ miệt thị trong mắt càng đậm, đầu mày nhướng cao, khóe miệng nhếch lên lạnh lẽo, đứng dậy chậm rãi bước đến trước quan tài giữa linh đường, đánh giá tỉ mỉ phen, : "Nếu chỉ dùng để dụ bắt bản hầu linh đường này làm cũng giống đấy, bản hầu muốn xem xem, Bao đại nhân phải chăng là nằm trong quan tài để nghênh tiếp bản hầu?".

   Dứt lời, An Lạc hầu đưa mắt liếc gã người hầu bên cạnh, gã hầu giơ tay lên, liền thấy đội bảy, tám tên nhân sĩ giang hồ tiến lên, xắn tay giắt vạt áo lên, định mở quan tài của Bao đại nhân ra.

   Chúng nhân thấy vậy đều sửng sốt kinh hoàng, ngay cả Kim Kiền nhoài người bên cánh cửa cũng thiếu chút nữa thốt lên kinh hãi.

   Phải biết rằng Bao đại nhân nằm trong quạn tài, vì điều gì khác, chỉ bởi sợ An Lạc hầu tin ngài chết muốn mở quan tài kiểm tra, để phòng ngừa bất trắc, mới đành để đại nhân tạm thời nhân nhượng vì toàn cục mà nằm trong quan tài. Nhưng nay kế hoạch dụ bắt bại lộ, mà An Lạc hầu lại chọn lúc này mở quan tài kiểm tra, ràng là tương kế tựu kế, biến Bao đại nhân " chết" thành "chết ", nhân cơ hội này bồi thêm hai nhát đao, giết người diệt khẩu, để diệt trừ hậu họa.

   Nhưng mấy kẻ đó còn chưa lại gần quan tài trong phạm vi ba thước, bỗng thấy trận kình phong quét qua trước mắt, thanh kiếm với vỏ màu đen chắn ngang trong trung trước mắt chúng, ngăn cho chúng tiến lên.

   Triển Chiêu thân áo tang trắng, mắt lấp lánh ánh nước, đôi mày lưỡi mác nhíu lại, Cự Khuyết trong tay tuy chưa rút ra khỏi vỏ nhưng sát khí nổi lên tứ bề.

   "Có Triển mỗ ở đây, đừng mong tiến lên nửa bước!"

   thanh lạnh lẽo như gió tuyết mùa đông, buốt giá thấu xương, chúng nhân trong linh đường nghe mà khỏi tim đập dồn dập.

   Mấy tên hung đồ giang hồ thủ hạ của An Lạc hầu này cũng chẳng phải hạng chết nhát, chỉ nghe "keng keng keng" mấy tiếng, hơn trăm lưỡi đao cùng binh khí tuốt hết ra, nhất thời trước linh đường hàn quang lóe sáng, tiếng lưỡi đao rung lên ngừng vang bên tai.

   An Lạc hầu nhướng mày quét mắt nhìn Triển Chiêu trước linh đường cái, đôi mắt phượng thoáng chốc lóe lên ánh nhìn tàn nhẫn bắn ra tứ phía, nghiến răng nghiến lợi : "Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ - Triển Chiêu - hừ, cho dù ngươi có thể lấy địch mười, nhưng chẳng lẽ ngươi còn có thể lấy địch trăm được sao?! Đều lên hết cho ta!".

   An Lạc hầu hạ lệnh tiếng, cả trăm tên hung đồ tức liền trở nên hăng hái, tên nào tên nấy đều chỉ mũi đao sắc nhọn hướng Triển Chiêu xông tới.

   Triển Chiêu vẫn bất động như trước, người thẳng như thân tùng, chỉ là cổ tay khẽ lắc cái, Cự Khuyết theo đó mà xuất ra, chỉ trong nháy mắt, hàn quang chói mắt lóe ra bốn phía, khiến chúng khỏi lùi lại sau bước, định thần nhĩn kỹ, thấy Cự Khuyết chỉ mới rút ra nửa mũi kiếm vẫn như cũ vững vàng nằm trong vỏ, chỉ có nửa thân kiếm là lộ ra ngoài, sát khí cuộn khởi, hàn khí dâng tràn, sánh ngang với cả trăm binh sĩ đứng trước mặt, khiến chúng cách nào lại gần dù chỉ nửa bước.

   Trong lúc cả sảnh tịch tiếng động chỉ có tro giấy uốn lượn bay theo gió.

   Kim Kiền co người lại bên cửa quan sát tình hình, lúc này vừa thấy trong sảnh đao kiếm sẵn sàng, bầu khí biến đổi, lòng thầm hô to hay rồi, lập tức ra quyết định, lòng bàn chân như được thoa dầu bôi trơn, lạch bạch lùi ra ngoài sân. Nhưng vừa lùi đến giữa cửa, liền nghe thấy bên ngoài vang lên tràng tiếng động lạ, ngoái đẩu lại nhìn, Kim Kiền khỏi kinh hoàng thất sắc.

   Bên ngoài cửa phủ nha, chúng bách tính khóc tang Bao đại nhân sớm biết tung tích đâu, thay vào đó là mấy trăm quan binh, cờ xí như rừng, giáo kích như nêm, san sát chật kín cả con đường.

   Nhất thời Kim Kiền rét run từ đỉnh đầu cho đến ngón chân, thân hình xoay chuyển, lạch bà lạch bạch lùi lại vào trong linh đường, nhìn thế cục trong phòng, thầm nghĩ:

   Khủng khiếp quá, nhìn xem An Lạc hầu người ta kìa, ngoài có binh đội tiếp ứng, trong có tuyệt đại giai nhân làm nội gián, hơn nữa lúc này mình lại ở Trần Châu, địa bàn của người ta... Thời tiết bên ngoài tựa hồ cũng rât đẹp, con cua này chiếm hết "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" rồi..

   Lạí nhìn phe mình xem, Tiểu Miêu rồi thêm Tứ đại kim cương, tự bảo vệ mình vấn đề gì; còn bảo vệ lão Bao giả chết... mấy người này tất nhiên là cúc cung tận tụy cho dù phải đẩu rơi máu chảy rồi, ắt hẳn cũng yấn đề gì; nếu lại thềm cây gậy trúc Công Tôn... hình như có chút khó khăn... Còn nếu là bảo vệ quan sai tôm tép ất ơ như mình ...

   Kim Kiền đưa tay vuốt vuốt mồ hôi lạnh trán.

   như thế, mình, đường đường "bạch cốt tinh " đại trưởng thành dưới lá cờ đỏ, lẽ nào lại bị con cua, mà còn là con cua để lại tiếng xấu muôn đời, kill.

   Nghĩ đến đây, hai chân Kim Kiền như muốn nhũn ra, bắp chân như bị chuột rút, suy nghĩ chạy loạn cào cào trăm ngàn lần nhưng trong đầu vẫn trống rỗng, cuối cùng lại theo bản năng đưa ánh mắt nhìn sang cái người đa mưu túc trí của Khai Phong phủ.

   Chỉ thấy Công Tôn tiên sinh đứng sau bóng lưng thẳng như cán bút của Triển Chiêu, thân thê chắn trước quan tài, khuôn mặt nho nhã nghiêm nghị, đối với thế trận trước mắt, lại chẳng mảy may có dáng vẻ dao động thọái lui, tứ đại Hiệu úy phía sau, tay cũng nắm chặt hàn đao, nghiêm cẩn bảo vệ quan tài.

   Kim Kiền thấy tình huống như vậy, nhất thời bừng tỉnh hiểu :

   Quả nhiên Công Tôn Trúc Tử tâm tư mẫn tiệp. Lúc này, thời khắc này, duy chỉ có bảo vệ tính mạng lão Bao, chúng ta mới có con đưòng sống, nếu , lão Bao mà chết chưa đến nửa ngày, tất cả chúng ta ắt phải chôn cùng; nếu lão Bao có thể vượt qua cửa ải này, người bên ngoài biết được khâm sai chưa chết... Cho dù An Lạc Hầu có gan to bằng trời, cũng dám ngay đất của mình mà lại trắng trợn vây giết ngự mệnh khâm sai...

   Nhưng đôi con ngươi của Kim Kiền đảo vòng trong ngoài linh đường, lại khỏi nhíu mày: Lúc này trong ngoài phủ nha đều là binh mã của An Lạc hầu cho dù mấy người kia võ công cái thế, nếu cứ cứng rắn đối chọi e rằng song quyền nan địch tứ thủ, nếu muốn bảo vệ tính mạng của lão Bao, là khó khăn chồng chất, trừ phi...

   Trong đầu đột nhiên lóe lên ý nghĩ, Kim Kiền vộí vàng lôi túi thuốc từ trong người ra, cúi đầu tìm kiếm bên trong, nhưng tìm hồi, mới đau khô’ lấy ra vài viên dược hoàn màu xám tro, lòng thầm bi ai oán thán khồng thôi:

   Hức hức, mình quên mất, mấy viên "đạn khói", "đạn hơi cay" vẫn mang theo bên mình, trong cái đêm thăm viếng phủ Hầu gia dùng hơn nửa rồi, giờ chỉ còn lại vài viên, sợ là bõ dính răng với cái bọn hung thần ác sát này.

   Lẽ nào lão Bao, danh nhân lịch sử thời phải táng mạng tại đây?!

   Lão Bao ơi lão Bao, sớm biết như thế, sao còn giả chết làm chi, cứ trực tiếp kết liễu luôn , còn có thể lấy được chút phí mai táng...

   Đợi đa... Phí mai táng...

   Đúng rồi! Nếu làm cho con cua kia nghĩ rằng lão Bao chết , tất nhiên "giết tiếp" lão Bao lần nữa, thế cái mạng của mình phải được bảo toàn ư?

   Nghĩ vậy, trong Kim Kiền liền có tính toán, lập tức đổ dược hoàn trong túi ra đất, quỳ xuống tìm kiếm chọn chọn hồi lâu mới lấy ra viên dược hoàn màu đen cầm trong lòng bàn tay, thầm thở phào cái:

   May mà mình dự kiến từ trước, đặc biệt chuẩn bị viên "đan dược giả chết" dùng để bảo toàn tính mạng trong lúc nguy cấp này, cũng uổng công mình nửa đêm canh ba quên ăn quên ngủ sớm khuya vất vả bất chấp nguy hiểm tính mạng, bị xem là thích khách, chôm hơn mười loại dược liệu quý giá của Công Tôn Trúc Tử làm nguyên liệu.

   Có điều, nhân mã của An Lạc hầu bao vây linh đường chặt chẽ đến giọt nước cũng lọt... Viên "đan dược giả chết" này, phải phá vòng vây trùng điệp như thế nào, để đưa được vào miệng lão Bao?

   Kim Kiền đảo mắt vòng, thấy quan sai, hộ vệ, nha dịch trong sảnh cơ hồ đều mặt cắt còn hột máu, y chí chiến đấu mất hết, dĩ nhiên là dùng được rồi; lại nhìn sang mấy vị tinh của Khai Phong phủ, họ bị thủ hạ của An Lạc hầu bao vây tứ phía dồn lại chính giữa linh đưòng hiển nhiên cách nào thoát thân nổi.

   giọt mồ hôi lăn từ trán Kim Kiền rơi xuống.

   Aizz...

   Viên "dược hoàn giả chết" nắm chặt trong tay Kim Kiền làm dấu chữ "thập" trước ngực cái, hít sâu môt hơi, trừng mắt cái, dưới chân phát lực, thân hình như mũi tên bắn khỏi dây cung, "víu" cái liền xông ra.   Lại về tình hình linh đường, An Lạc hầu cùng chúng nhân Khai Phong phủ hai bên giằng co, tình thế  hết sức căng thẳng, đột nhiên tiêng hô vang lên, từ xa rồi đến gần, xuyên suốt đại sảnh.

   "Ngàn vạn lần được... Hầu gia..."

   Tiếng kêu này của Kim Kiền là tiếng kêu siểm nịnh, chấn động cả xà nhà trong đại sảnh phủ nha làm mạt gỗ rơi lả tả, chúng nhân nghe mà rợn hết cả người.

   "Kẻ nào?!" thị vệ của An Lạẹ hầu bao vây bên ngoài liền rút đao, quát hỏi.

   bóng người theo tiếng mà tới, mọi người chỉ cảm thấy trước mắt nháng lên hình ảnh, bên hông phía sau đại sảnh vốn có ai đột nhiên xuất sai dịch gầy yếu, gã xoa xoa tay đứng bên ngoài vòng vây hộ vệ của An Lạc hầu, vẻ mặt tươi cười.

   “Hầu gia hạ thủ lưu tình, là tiểu nhân!", Kim Kiền nặn ra khuôn mặt tươi cười nịnh hót, giơ cánh tay lên cao hô.

   An Lạc hầu còn cách đám người nên thấy được ràng, nheo mắt lại đánh giá hồi lâu mới lò mờ nhớ ra y chính là tiểu sai dịch vừa rồi dẫn đường cho mình, mở miệng hỏi:

   "Vì sao lại hô lên?"

   "Hầu gia!", Kim Kiền mặt đầy nếp nhăn vì cười híp mắt, hai tay ôm quyền cao giọng , "Tiểu nhân là vì suy nghĩ cho Hầu gia!".

   Hả?

   Chúng nhân đều bàng hoàng, đợi mọi người hoàn hồn lại, Kim Kiền cao giọng nịnh bợ: "Tiểu nhân vừa nhìn thấy Hầu gia, liền cảm thấy trước mắt như có hào quang vạn trượng, khí cát tường nổi khắp, lống kính ngưỡng của tiểu nhân đối với Hầu gia cuồn cuộn như nước sông chảy mãi ngừng, bởi vậy tiểu nhân mới đánh liều, bất chấp tính mạng xông lên can gián, chỉ mong Hầu gia ân trạch, thu nhận tiểu nhân, tiểu nhân tất làm trâu làm ngựa, trung thành vì chủ, cho dù phải lên núi đao,  biển lửa, cũng tuyệt chau mày!".

   Những lời này vừa thốt ra ngay đến Băng Cơ, vốn có khuôn mặt lạnh lùng trứ danh, cũng phải lộ ra ba phần kinh ngạc, thế nên cần miêu tả tỉ mỉ biểu cảm của những người khác làm gì, tất nhiên là "ngoạn mục" hết cỡ rồi.

   Chỉ thấy Trương Long xông lên hai bước, tay xiết chặt cương đao, buột thốt lên mắng chửi: "Kim Kiền, ngờ ngươi lại là loại tham sống sợ chết, con bà nó, ngươi có gan làm vậy chính tay ông đây chém chết ngươi!"

   Ba vị Hiệu úy còn lại cũng định mở miệng mắng chửi, nhưng lại bị Công Tôn tiên sinh giơ tay ngăn lại.

   Mọi người hiểu đồng loạt quay sang nhìn Công Tôn tiên sinh, chỉ thấy Công Tôn, tiên sinh nhíu mày lắc đầu, ý rằng mọi người nên hành động thiêu súy nghĩ, sau đó lại hướng ánh mắt về vị Tứ phẩm hộ vệ phía trước.

   Triển Chiêu thân hình vẫn bất động, nhưng Cự Khuyết trong tay lại lặng lẽ đưa về trước nửa tấc, nếu nhìn kỹ, cơ hồ cách nào quan sát thấy.

   Khóe mắt An Lạc hầu liếc nhìn phản ứng của chúng nhân Khai Phong phủ bị vây khốn, nhướng mày, nhanh chậm gật gật đầu với gã sai vặt bên cạnh.

   Gã sai vặt nhận lệnh, lập tức cao giọng quát Kim Kiền:

   "Hầu gia hỏi ngươi, vì sao lại kêu chúng ta được vọng động?".

   Kim Kiền nghe vậy, lập tức khuôn mặt nhăn nhúm lại nặn ra nụ cười, y hẹt bộ dạng Hán  gian bợ đỡ, cao giọng : "Tiểu nhân ơn nhờ Bao đại nhân chê, trong Khai Phong phủ cũng được coi là nhân vật có tiếng , mà nay Bao đại nhân vì Hầu gia mà dựng lên kế 'Mỹ nhân khóc tang' này, vừa hav tiểu nhân lại biết đươc hai phần biết Hầu gia có hứng thú nghe ?".

   Những lời này vừa thốt ra, nhất thời tứ phía chấn động ngỡ ngàng.

   Chỉ thấy các nhân vật tinh của Khai Phong phủ nhất thời biến sắc, ngay cả Công Tôn tiên sinh trước giờ vẫn trấn tĩnh cũng lộ vẻ kinh ngạc.

   Vương Triều, Mã Hán, hai người tính khí nóng nảy, liền bị kích động, giơ đại đao lên mở miệng mắng: "Kim Kiền, sao ngươi dám...".

   Lời vừa thốt ra nửa bị tiếng quát trầm trầm cắt ngang:

   "Kim Kiền!"

   Chỉ thấy Triển Chiêu sát khí bao trùm, đôi con ngươi đen sáng lấp lánh như sao, thâm sâu khó dò, bắn ra ánh mắt như chớp như điện, lướt qua đội nhân mã trùng trùng của An Lạc hầu, chiếu thẳng tắp vào Kim Kiền.

   Kim Kiền bị nhìn đên nỗi toàn thân giật nảy, sau lưng mồ hôi tuôn chảy thành sông, khổ sở nuốt nuốt mấy ngụm nước bọt, lại cảm thấy cổ họng khô rát, đến nửa chữ cũng khó thốt ra nổi, bụng khỏi kêu khổ: Ôi chao ơi, may là mình trá hàng quân địch, nếu là hàng , tạm thời đến người khác, chỉ cần dựa vào đôi con ngươi săc bén của Tiểu Miêu cũng đủ để lăng trì xử tử mình rồi.

   An Lạc hầu vốn tin tên tiểu sai dịch lâm trận rồi quy hàng này mở miệng bậy, nhưng lúc này thấy chúng nhân Khai Phong phú đều biến sắc đến cả Triển Chiêu sắc mặt cũng khác thường, lòng bất giác tin đến hai phần, khóe miệng nhếch lên, chầm chậm mở miệng: "Cho đển đây".

   Thủ hạ của An Lạc hầu nhận lệnh, từ từ giãn ra thành con đường để Kim Kiền tiến vào.

   Kim Kiền đến trước An Lạc hầu, lập tức quỳ phủ phục xuống, miệng hô to: "Tiểu nhân Kim Kiền, tham kiến An Lạc hầu gia".

   An Lạc hầu Bàng Dục nhướng mày nhìn tiểu sai dịch quỳ thành đống dưới đất, chẳng hề có ý để cho y đứng dậy, khóe mắt liếc sắc mặt của mọi người trong Khai Phong phủ, hỏi tiếp: "Nóí về kế 'Mỹ nhân khóc tang' "

   "Tiểu nhân tuân lệnh!", Kim Kiền vội đáp: "Cái gọi la kế 'Mỹ nhân khóc tang' chính là dụ Hầu gia đến Khại Phong phủ để phúng điếu Bao đại nhân, rồi tìm nữ tử tuyệt sắc dâng trà hầu hạ, sau đó lợi dụng mỹ sắc đưa Hầu gia rời khỏi đội hộ vệ, thừa cơ bắt giữ Hầu gia"

   Chúng nhân Khai Phong phủ nhất thời hít vào luồng khí lạnh.

   An Lạc hầu khép hờ hai mắt, nghe xong khỏi hừ lạnh tìếng, vẻ khinh thường mặt càng sâu thêm.

   Gã hầu bên cạnh An Lạc hầu thấy vậy, liền mở miệng : "Chút tiểu xảo con con như thế sao có thể qua nổi pháp nhãn của hầu gia nhà chúng ta?! Huống hồ người Khai Phong phủ tìm tới là Băng Cơ, cũng chính là ngưòi của phủ Hầu gia chúng ta, cái kế rách nát như vậy còn có gì mà phải e sợ chứ?".

   "Việc này...", Kim Kiền len lén lau mồ hôi lạnh trán, nuốt nuốt nước bọt, tiếp tục : "Chuyện đó... Hầu gia chỉ biết biết hai, kỳ thực, Công Tôn tiên sinh dự liệu được tình huống này từ trước, nên sớm nghĩ ra đối sách...".

   An Lạc hầu Bàng Dục nghe vậy liền khẽ hé mở mi mắt ra, thong thả : "Ồ... đối sách thế nào?".

   "Đó là... cái đó", Kim Kiền chỉ cảm thấy mồ hôi trán to như hạt đỗ, tí tách rơi thẳng xuống đất, nghĩ bụng: Ôi ôi, làm quỷ gì có đối sách chứ, nêu đúng như lời mình chẳng cần cái thân này ở đây xông pha rồi...

   Mắt đảo vòng, Kim Kiền dùng khóe mắt liếc chúng nhân Khai Phong phủ bị bao vây cái, thấy Tứ đại kim cương sắc mặt còn vẻ phẫn nộ như vừa rồi, thay vào đó là vẻ kinh ngạc, Công Tôn tiên sinh vẫn vững vàng đứng chắn trước quan tài như cũ, tuy sắc mặt vẫn như thường nhưng đôi mắt điềm đạm lại tinh quang, còn vị Tứ phẩm đới đao hộ vệ đứng phía trước kia, thân nghiêm cẩn, đôi mắt đen lấp lánh như sao, tĩnh tại như nước, bình thản nhìn mình.

   Lạ lùng thay, chi cái nhìn như vậy thôi, Kim Kiền đột nhiên cảm thấy tâm tư thanh thản, thần trí minh mẫn, lòng vững như ngã giá, trong đầu chỉ lện ý nghĩ duy nhất: Lão Bao còn, mọi người còn; lão Bao mất, mọi người mất... Mợ nó, đường đường người đại như ta đây mà phải sợ con cua thành thứ đồ thiên cổ như ngươi sao?!

   Nghĩ đến đây, hai mắt Kim Kiền sáng lên, ngẩng phắt đầu, khóe miệng kéo sang hai bên, tạo thành nụ cười nịnh bợ: "Hầu gia biết đấy thôi Công Tôn tiên sinh sớm bố trí thuốc độc trong quan tài của Bao đại nhân rồi, chỉ cần khai quan cái, phấn độc liền lập tức bay ra, đến lúc đó đừng là Hầu gia mà ngay đến chúng nhân trong linh đường này cũng khó thoát được kiếp".

   Những lời này vừa thốt ra, khí liền lặng như tờ.

   Đám thủ hạ của An Lạc hầu chấn kinh đành, ngay đến mấy vị tinh trong Khai Phong phủ cũng đều lâm vào trạng thái há hốc miệng kinh ngạc.

   Chỉ thấy khóe miệng Công Tôn tiên sinh lộ ra ý cười dễ dàng gì mà phát ra, còn bóng hình "Ngự Miêu" lại hướng về trước nửa tấc.

   Nhưng An Lạc hầu Bàng Dục lại nhìn chằm chằm vào Kim Kiền, thấy đôi mắt thản nhiên, vé mặt ton hót xum khống chút dao động, hồi lâu sau, Bàng Dục bỗng cất tiếng cười rộ.

   "Ha ha ha... Ngươi coi bản hầu là kẻ ngốc hay sao? Nếu trong quan tài bố trí lượng lớn phấn độc, vậy há chẳng phải Bao đại nhân chết chắc rồi?".

   Ánh mắt Kim Kiền vẫn kiên định, nhìn thẳng vào An Lạc hầu, nụ cười vẫn giữ nguyên mặt, : "Lời của Hầu gia rất chính xác, đích thực Bao đại nhân chết rồi!".

   Tiếng cười đột nhiên ngưng bặt.

   An Lạc hầu trợn đôi mắt phượng lên, lạnh lùng hỏi: "Ngươi cái gì?".

   "Hầu gia...", Kim Kiền cúi đầu khom lưng, tiếp tục hình tượng nịnh bợ, ton hót: "Tiểu nhân vừa may biết được cơ quan bố trí độc dược đặt trong quàn tài, chi bằng bấy giờ để tiểu nhân phá giải cạm bẫy đồ, để Hầu gia đến xác nhận lại Bao đại nhân còn sống hay chết, có được ?".

   rồi, Kim Kiền ngẩng đầu lên trưng ra bộ mặt tươi cười tranh công lĩnh thưởng đúng tiêu chuẩn, còn tim lại đập như trống, rất rộn rã.

   Đôi mắt phượng của An Lạc hầu Bàng Dục lóe lên tia hàn quang, đánh giá Kim Kiền từ xuống dưới mấy lần, rất lâu sau, mới chầm chậm gật đầu.

   Kim Kiền thấy vậy vô cùng mừng rỡ, vội vàng đứng dậy chân bước về phía quan tài, nhưng vừa mới nhấc chân, lại nghe thấy giọng lạnh băng vang lên từ phía sau lưng: "Băng Cơ cho rằng Hầu gia cần làm chuyện dư thừa đó".

   Kim Kiền bỗng cảm thấy trái tim mình như bị Cửu bạch cốt trảo chọc thủng mấy cái lỗ liền, thoáng cái máu tuôn xối xả chảy cho đến hết, cả người như trong hầm băng.

   Chỉ thấy Băng Cơ bên cạnh An Lạc hầu chậm rãi nâng mắt nhìn Kim Kiền cái, rồi từ từ cụp mắt xuống.

   Oh my God! Sao mình lại quên mất trong đấy còn có nhân vật nằm vùng chính hiệu chứ, đại ổn rồi!

   Kim Kiền vội đánh mắt về phía Triển Chiêu, lòng thầm hô: Tiểu Miêu ơi Tiểu Miêu, nay thời điểm khảo nghiệm công lực của đến, hoặc là phi Cự Khuyet qua đánh ngất Băng Cơ, hoặc là dùng ánh mắt quyến rũ của mình phóng điện đánh choáng Băng Cơ, dù sao sống, cái chết của cả đám chúng tôi đều dựa vào công lực nông hay sâu của hết!

   Chi thấy Ống tay áo của Triển Chiêụ khẽ động, than hình vừa nhúc nhích bị câu của Băng Cơ làm cho đứng yên tại chỗ.

   "Bao Chửng xác thực bỏ mạng đêm qua, Băng Cơ cho rằng Hầu gia cần phải liều lĩnh phái người mở quan tài".

   Ớ? Gì? Hả?

   Đôi mắt dài của Kim Kiền trợn tròn, ngơ ngác nhìn vị mĩ nhân áo trắng đứng cạnh An Lạc hầu.

   Nhưng nhìn Băng Cơ rũ rèm mắt xuống, dáng vẻ rất cung kính, lời ra kia thực khiến cho mọi người chấn kinh tại chỗ:

   "Thi thể của Bao đại nhân Băng Cơ tận mắt nhìn thấy, cái kế 'Mỹ nhân khóc tang' này chẳng qua chỉ là giãy chết của đám thủ hạ Bao Chửng nghĩ ra mà thôi, muôn dùng phấn độc trong quan tài để đầu độc giết hại Hầu gia, Hầu gia chớ mắc mưu."

   Hai mắt Kim Kiền dán lên người Băng Cơ đánh giá mấy phen, rồi đột nhiên bừng tỉnh ngộ, thoáng cái liền cảm thấy hình tượng Băng Cơ trước mắt như tỏa ánh hào quang vạn trượng, lòng thầm kính phục nghĩ: Hê hê, Vô gian đạo* bán cổ đại nha...

   Đôi mắt phượng của An Lạc hầu lóe lên tia hàn quang, nhìn chằm chằm vào Băng Cơ, qua lúc mới : "Băng Cơ, nếu quả là như thế, vì sao đến giờ này ngươi mới báo cho bản hầu?"

   Băng Cơ duyên dáng quỳ xuống, cúi đầu đáp: "Hầu gia thứ tội, Băng Cơ tuy biết chuyện Bao đại nhân chết, nhưng biết về kế hoạch đặt phấn độc trong quan tài, chắc hẳn chúng nhân Khai Phong phủ cố ý giấu giếm thuộc hạ. Lúc này nghe được những lời của tiểu sai dịch kia, cảm thấy việc vô cùng nghiêm trọng nên mới mở miệng nhắc nhở Hầu gia".

   An Lạc hầu Bàng Dục nghe vậy, đầu lông mày nhướng lên, lim dim đôi mắt phượng, nhìn chằm chằm mỹ nhân áo trắng trước mặt.

   Trong lúc, cả linh đường rơi vào trong tĩmnh lặng, tiếng động.

   Kim Kiền đứng cạnh An Lạc hầu, cho dù dùng mắt nhìn, cũng có thể cảm nhận được đôi mắt sáng quắc của An Lạc hầu, tựa như mũi kiếm hết quét từ Băng Cơ sang mình, rồi lại quét đến những chỗ khác... Kim Kiền chỉ cảm thấy trái tim trĩu nặng, dường như có tảng đá lớn đè nặng lên ngực, ngay cả thở cũng vô cùng khó khăn.

   Cũng biết qua bao lâu, chỉ thấy khóe miệng An Lạc hầu nhếch lên thành nụ cười lạnh, chầm chậm : "Nếu Bao đại nhân quy tiên rồi, bản hầu cũng quấy quả thanh tịnh của cổ nhân". Ngưng chút han lại : "Băng Cơ, theo bản hầu hồi phủ".

   Dứt lờii, liền rũ áo đứng dậy, nhấc chân lên hướng ra cửa bước . Băng Cơ cũng theo sát, lúc qua Kim Kiền còn lặng lẽ nhướng mắt lên, nhìn Kim Kiền cái rồi cụp mắt xuống, vội vàng rời . Đám hung đồ võ lâm bao vây chúng nhân Khai Phong phủ cũng rầm rập rầm rập theo chủ nhân của minh rút lui khỏi linh đường.

   Cảm tạ trời đất, A di đà Phật...

   Kim Kiền chỉ thấy tảng đá lớn đè lên ngực bỗng rơi xuống đất, hít thở liền thông thuận hơn nhiều, vừa mới hít sâu hơi khí trong lành, khóe mắt liếc vế sau cái vừa vặn nhìn thấy Triển Chiêu khỏi giật thót tim.

   Triển Chiêu thân hình căng cứng, gương mặt tuấn tú như phủ sương, thân sát khí tựa như sóng lớn biển sâụ, tầng tầng lớp lớp tràn ngập đại sảnh, hàn quang trong đôi mắt đen lấp lánh sắc nhọn như kiếm, bắn thẳng vào bóng lưng An Lạc hầu về phía cửa.

   Kim Kiền thầm hồ to hay rồi, thầm nghĩ: Ôi ôi, mình sao lại quên mất chứ, giờ kế 'Mỹ nhân khóc tang' thành, lại để An Lạc hầu an nhiên rời , sau này nếu muốn bắt lần nữa sợ là khó lại càng thêm khó.

   Lại liếc Triển Chiêu cái, thấy sát khí trong mắt Triển Chiêu càng tăng.

   Hỏng rồi, cái con mèo này phải muốn bất chấp tất cả, màng hậu quả, xông lên đánh bừa chứ?! Đùa à, sau lưng cái con cua kia là đám hung đồ giang hồ đông vô số kể, cho dù Tiểu Miêu có võ .công cái thế, cùng với đám này hỗn chiến, khó đảm bảo rằng liên lụy đến những người vô tội như mình...

   Kim Kiền tưởng tượng đến cảnh chiến đấu kinh hoàng, chợt nghe thấy tiếng kiếm rút ra khỏi vỏ, trận kình phong rít đến sau tai.

   Ông trời của con ơi...

   "Hầu gia xin dừng bước!"

   Đợi đến khi Kim Kiền hoàn hồn lại nàng hô lên thành tiếng mất rồi.

   chứng minh, cho dù khinh công của Tiểu Miêu có trác tuyệt cỡ nào, cũng thể nhanh hơn tốc độ của thanh phát ra từ cái cồ họng to của Kim Kiền được

   thân y phục trắng của Tứ phẩm đới đao hộ vệ bị tiếng hô làm cho khựng đứng tại chỗ cách lưng Kim Kiền chưa đây nửa bước chân, lúc này Triển Chiêu dùng đôi mắt đen sáng quắc đánh giá sai dịch gầy yếu trước mặt.

   Đội ngũ ngừng lại trước cửa, rồi dần dần để lộ ra khoảng trống, tiếng An Lạc hầu Bàng Dục cũng theo đó truyền ra:

   "Lẽ nào ngươi còn muốn ban thưởng?"

   "Tiểu nhân sao có lá gan đó" Kim Kiền cười hai tay đặt trước ngực xoa xoa ngừng, nhưng lại chẳng nhìn ra chút lo lắng nào, "Tiểu nhân chỉ đột nhiên nhớ ra có chuyện vẫn chưa bẩm báo với Hầu gia, việc trọng đại kính xin Hầu gia gia ân nghe tiểu nhân lời".

   "Hử? Ngươi lại có chuyện gì bẩm báo bản hầu?" Bàng Dục bước ra từ phía sau đám hộ vệ chậm rãi đến trước mặt Kim Kiền, nhướng mày hỏi.

   Kim Kiền thầm hít sâu hơi, cố gắng ổn định lại giọng , vận sức nặn ra bộ mặt tươi cười, tỏ vẻ bí mật tiến lên vài bước : "Bẩm Hầu gia, Bao đại nhân trước khi tự vẫn từng viết bức mật tấu, biết Hầu gia đối với mật tấu này...".

   "Mật tấu?", Bàng Dục lại nhướng cao mày, cười lạnh tiếng : "Lẽ nào bản hầu lại phải sợ cái tấu sớ sao?".

   "Hầu gia", Băng Cơ đứng sau lưng Bàng Dục mở miệng, chỉ thấy Băng Cơ lạnh nhạt nhìn Kim Kiền cái, tiếp: "Mặc dù Bao Chửng bỏ mạng, nhưng ông ta vẫn là khâm sai đại nhân, tấu chương của ông ta, ắt cũng vẫn có vài phần phân lượng".

   Bàng Dục nheo mắt , hồi lâu sau mới hỏi: "Tấu chương ở đâu?". '

   “Bẩm Hầu gia, ở hậu đường", Kim Kiền vội đáp.

   " lấy cho bản hầu."

   "Bẩm Hầu gia, tiểu nhân biết cụ thể nó nằm ở đâu, xin Hầu gia phái người lục soát."

   "Lục soát?", Bàng Dục hừ lạnh tiếng trong cổ họng, đôi mắt phượng trợn trừng nhìn Kim Kiền, lạnh lùng : "Rốt cuộc ngươi có dụng ý gì?".

   Kim Kiền giật nảy mình, nhất thòi tim ngừng đập mất nửa nhịp, vội vàng : "Hầu gia chê cười rồi, đích thực tiểu nhân biết rốt cuộc tấu chương được đặt ở đâu, chỉ có thể đưa ra hạ sách này".

   Bàng Dục trầm mặc , chỉ lạnh lùng nhìn Kim Kiền, nhìn đến nỗi Kim Kiền đổ mồ hôi lạnh như mưa.

   Đột nhiên, thanh truyền ra từ phía sau Kim Kiền:

   "Kim Kiền, ngươi dám đối đãi như vậy với đại nhân, thực uổng cho tấm lòng bồi đắp nhân tài của đại nhân dành cho ngươi".

   thanh trong trẻo lạnh lùng, in chứa khí chất nhà nho, là Công Tôn tiên sinh lên tiếng.

   Kim Kiền kinh ngạc, khỏi ngoái đầu lại nhìn cái.

   Nhưng vừa mới quay đầu lại Kim Kiền bị dọa cho suýt nữa bay mất nửa cái mạng.

   Chỉ thấy ánh kiếm lóe lên trước mắt, hán quang chói sáng, bóng người bay vèo đến trước mặt, định thần nhìn kỹ, chính là Triển Chiêu tay cầm Cự Khuyết xông tới.

   Trong thoáng đại não của Kim Kiền trống rỗng, theo phản xạ có điều kiện, dưới chân phát lực, nhảy vọt về phía sau, giữ khoảng cách chừng năm sáu buớc chân với Triển Chiêu.

   Nhưng thân hình Triển Chiêu dừng lại, tựa như chớp giật, mũi kiếm nhắm thẳng vào cổ họng Kim Kiền lao vút đến.

   Tiếng kim loại va chạm nhau vang lên, rất nhiều binh khí ngăn Cự Khuyết lại, đó chính là mười mấy tên nhân sĩ giang hồ sau lưng An Lạc hầu xông tới, chẳng phân bua thét hỏi gì liền cùng vây đánh Triển Chiêu.

   Trong linh đường, ánh đao lóe lên như chớp, bóng người bay lượn.

   Cự Khuyết vững vàng, thế công như gió.

   Đao kiếm vây công, bóng kiếm như núi.

   Kim Kiền lùi sang bên, trợn tròn hai mắt, há miệng nhìn cuộc chiến ác liệt trước mắt.

   Nè nè, chuyện gì vậy? Tiểu Miêu xông lên làm gì? Lẽ nào lão Bao viết tấu chương gì đó sao? Mình chẳng qua chỉ thuận mồm bịa ra... cần phải như phim truyền hình lúc tám giờ chứ...

   Kim Kiền lúc khiếp sợ cộng thêm khó hiểu bỗng nghe mấy tiếng reo truyền ra từ vòng chiến, định thần nhìn lại, Kim Kiền thiếu chút nữa rơi con ngươi ra ngoài.

   Cự Khuyết rơi đất, khuôn mặt tuấn tú bị hàng loạt mũi đao chĩa vào, bóng hình thẳng như cán bút kia bị đao kiếm vây quanh, thanh đao còn chĩa vào ngực Triển Chiêu.

   Diễn diễn diễn biến quái quỷ gì vậy?    
   <div>   <hr align="left" size="1" width="33%" />

   <div>

   * Thanh niên tử hữu hay cách khác thanh niên của thời đại mới là những người: có lý tưởng, có đạo đức, có văn hóa, có kỷ luật.


   <div>

   * Vô gian đạo: Là bộ phim hình , trinh thám của điện ảnh Hồng Kông, về đề tài điệp viên nằm vùng trắng đen lẫn lộn của cả hai phía, cảnh sát và băng đảng xã hội đen.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :