Đến Khai Phong Phủ Làm Nhân Viên Công Vụ- Âu Dương Mặc Tâm

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hồi  21
   Beta : 7an
   "Công Tôn tiên sinh, thương thế của Kim bổ khoái sao rồi?", Bao đại nhân trầm giọng hỏi.

   “…”, Công Tôn tiên sinh chau mày đáp.

   "Công Tôn tiên sinh!", ba giọng đồng thời vang lên.

   “…” Công Tôn tiên sinh đôi mày cau chặt thành hàng.

   “Công Tôn tiên sinh?!”, Triệu Hổ giọng hơi khàn khàn cũng bất giác hô lớn.

   "…", Công Tôn tiên sinh tiếp tục nhíu mày, chăm chú băng bó cánh tay cho người nằm giường xong mới từ từ đứng dậy, đối diện với những người còn lại trong phòng!

   "Công… Công Tôn tiên sinh?", Triệu Hổ run giọng hỏi.

   "Kim... Kim Kiền phải là cứu được chứ? Khụ khụ...", Triệu Hổ vừa ho vừa hỏi, giọng cơ hồ như mang theo nghèn nghẹn.

   Công Tôn tiên sinh nheo mắt trầm ngâm, chậm rãi lắc đầu.

   Lòng mọi người như chùng xuông, khỏi đưa mắt liếc sang bóng dáng đỏ thẫm thẳng như cán bút đứng cạnh giường, bâ't giác cùng rùng mình cái.

   Người người giang hồ đều biết, Nam hiệp Triển Chiêu ôn hòa nho nhã, tấm lòng bao dung quảng đại, cho là đối diện với phường đại gian đai ác, khi xuất thủ cũng lưu lại cho chúng nửa phần đường sống.

   Nhưng trải qua hôm nay, chúng nhân Khai Phong phủ đều cảm khái vô cùng: Tai nghe là gỉa, mắt thấy mới , lời đồn giang hồ quả thực thể tin được.

   Hồi tưởng lại khắc trước, chiêu thức võ công đối phó với mấy tên sát thủ áo đen của vị hiệp khách trẻ tuổi nào đó được chúng nhân giang hồ ca tụng là tính khí tốt này, ai nấy đều thầm phát run.

   Quả là: Chiêu thức tàn nhẫn, kiếm phong ngập tràn sát khí, chiêu chiêu chí mạng, kiếm kiếm nhuốm máu, chỉ câu để hình dung: Gió tanh mưa máu.

   Mà từ lúc Công Tôn tiên sinh bắt đầu trị thương cho Kim Kiền đến giờ, Triển Chiêu vẫn giữ tư thế thẳng tắp đứng cạnh giường, rằng, lo lắng giận dữ, mới nhìn tưởng như chẳng có gì khác thường, nhưng mọi người trong phòng da đầu lại run lên, hai chân nhũn ra. vì điều gì khác, mà bởi cái người nào đó bình thường luôn nâng niu Cự Khuyết như bảo bối, lúc này lại quên tra kiếm vào vỏ, chuôi kiếm nằm giữa những ngón tay nắm chặt đến tái nhợt, kiếm tuệ nhuộm máu đỏ tươi tí tách xuống đất.

   Mọi người đều có cảm tưởng rằng, vị Tứ phẩm hộ vệ vẫn luôn trầm tĩnh chừng mực trước mắt này, cơ hồ bất cứ lúc nào cũng có thể xông đến nhà lao, đem bảy tên sát thủ chỉ còn nửa cái mạng ở đó chọc thành tổ ong.

   Trong phòng vô cùng tĩnh lặng, mọi người có thể nghe được tiếng thở của nhau rất ràng.

   Đột nhiên, câu lẩm bẩm vang lên đánh tan bầu khí nặng nề.

   "Kỳ lạ... kỳ lạ! rất kỳ lạ!", Công Tôn tiên sinh vuốt râu lắc đầu, đột nhiên lên tiếng.

   "Tiên sinh vì sao lại những lời này? Phải chăng thương thế của Kim bổ khoái quá nặng, tiên sinh thể chữa trị được?", Bao đại nhân nhíu mày, vội hỏi.

   "Bẩm đại nhân", lúc này Công Tôn tiên sinh mới hoàn hồn, chắp tay , "Thương thế của Kim bổ khoái đáng ngại, chỉ cần điều dưỡng mấy ngày là hoàn toàn khỏi hẳn… ”.

   Bóng áo đỏ cứng ngắc bên giường tựa hồ như dần thả lỏng.

   Mọi người đồng thời thở phào hơi.

   “Chỉ là… thanh đao chém Kim bổ khoái có bôi kịch độc."

   Cự Khuyết dường như mơ hồ phát ra những tiếng u u.

   Tim mọi người lại nhảy tót lên tận cổ họng.

   “Có thể cứu chữa ?", Bao đại nhân trầm giọng hỏi.

   “Điều kỳ lạ chính là ở đây!”, Công Tôn tiên sinh ngưng chút rồi , "Chất kịch đọc chí mạng này ở người Kim bổ khoái, biết vì sao lại chẳng mảy may có  tác dụng, theo học trò phán đoán, Kim bổ khoái nhất định là có thể chất khác với người bình thường, cho nên bách độc mới bất xâm”.

   Mọi người liền ồ lên tiếng.

   Công Tôn tiên sinh nhìn Triệu Hổ cái, tiếp: “May mà Triệu Hổ bị thương do quyền cước cua tên sát thủ, nếu e là tính mạng khó bảo toàn".

   “Vậy vì sao Kim bổ khoái vẫn hôn mê bất tính?", Triệu Hổ lại chẳng mảy may để tâm tới thương thế của chính mình, hỏi thương thế của người nằm giường.

   khuôn mặt nho nhã của Công Tôn tiên sinh thoáng lên nét cười khổ: " phải là hôn mê bất tỉnh mà là ngủ say tỉnh”.

   “?!”

   "E rằng mấy ngày nay mệt nhọc quá độ, lại cẩn thận bị trúng thương, vừa mệt mỏi vừa đau đớn, khiến cho Kim bổ khoái ngủ say dậy nổi, theo tại hạ phán đoán, sáng sớm mai là tỉnh dậy."

   “…”

   trận gió lạnh quét qua thân hình cứng ngắc của mọi người trong phòng...

   "Khụ khụ", Bao đại nhân thẳng người lên, nghiêm nghị , "Vương Triều, Mã Hán, Trương Long dùng nước lạnh hắt tỉnh các nha dịch bị trúng mê dược trong phủ, tăng cường phòng bị, nhất thiết được để xảy ra sơ suất gì nữa”.

   "Thuộc hạ tuân lệnh”, ba đại Hiệu úy vâng lênh ra.

   "Triệu Hổ, ngươi bị thương, hãy trở về phòng điều dưỡng .

   "Đại nhân, thuộc hạ…”

   "Hửm…?”

   "Thuộc hạ tuân lệnh...", Triệu Hổ tình nguyện ôm quyền đáp.

   "Tuy thương thế của Kim bổ khoái còn đáng ngại nữa, nhưng để đề phòng vạn nhất, lúc này phải phiền Công Tôn tiên sinh chăm sóc Kim bổ khoái.

   "Học trò biết", Công Tôn tiên sinh chắp tay .

   Bao đại nhân gật đầu: "Bản phủ về thư phòng trước, suy nghĩ chuyện thăng đường ngày mai".

   Keng!

   Cự Khuyết tra vào vỏ, bóng ảo đỏ đên bên cạnh Bao đại nhân: “Triển Chiêu theo đại nhân.”

   "Việc này...", Bao đại nhân nhìn thị vệ áo đỏ trước mắt, lại nhìn sang Công Tôn tiên sinh đứng trước giường, sau đómới gật đầu , “cũng được".

   rồi, liền quay người rời .

   Vạt áo đỏ thẫm khuất sau cửa, trong phòng lại khôi phục tĩnh lặng.

   Công Tôn tiên sinh nhìn người nằm giường cái, dùng thanh đến mức thể nghe thấy thở I dài :

   “Tâm tư của Triển hộ vệ sao có thể giấu được tại hạ? Kim bổ khoái đường đến Trần Châu vài lần làm ra những hành động xoay chuyển tình thế, tài năng hiển lộ, e là sớm dẫn đến sát ý của cha con Bàng thị, Triển hộ vệ luông mang Kim bổ khoái theo tra án, chính là muốn bảo vệ Kim bổ khoái chu toàn. Tối nay lại lệnh cho Kim bổ khoái đến thư phòng đợi lệnh, sợ rằng cũng là vì lý do này. Chẳng ngờ….”

   "Haizz, Triển hộ vệ bình thường hay nhận trách nhiệm về mình, lần này Kim bổ khoái lại vì thế mà bị thương, Triển hộ vệ tự trách mình cũng là điều có thể hiểu được... Kỳ thực Triển hộ vệ hà tất cần phải tự trách, nghĩ đến những hành vi thường ngày của Kim bổ khoái nào ai có thể dự đoán được hành động tối nay…”

   Dứt lời, Công Tôn tiên sinh lại lắc đầu thở dài, nhìn người nằm giường cái, rồi xoay người bưng chậu nước ra ngoài.

   Để lại bệnh nhân toàn thân cứng ngắc nằm giường, tuy hai mắt nhắm nghiền, nhưng cơ thịt mặt lại khống chế được mà co giật.

   Chậc chậc, sao mình lại tỉnh chẳng đúng lúc vậy chứ!!!

   ***
   "Thăng đường!”

   "Uy vũ.”

   "Tùng tùng tùng..."

   Đường uy từng hồi, tiếng trống công đường vang dồn.

   "Truyền nhân chứng..”

   Người ngủ say đột nhiên ngồi bật dậy như cá chép quẫy mình, hét lớn: "Chết rồi, làm muộn rồi!!! Ui da...".

   Cánh tay đau nhức, Kim Kiền chỉ cảm thấy hai mắt tối sầm lại, thiếu chút nữa ngã trở lại giường.

   “Vị tiểu huynh đệ này, giờ cậu nên ngồi dậy!”

   giọng nòi xa lạ vang lên bên tai.

   Kim Kiền đau đến nghiến răng nghiến lợi, trước mắt sao bay vòng vòng, hồi lâu sau mới nhìn người đứng bên giường.

   Khuôn mặt ngăm đen to cao, vận trang phục gọn gàng linh hoạt của bổ khoái.

   Kim Kiền chớp chớp mắt: "Vi huynh đệ này là..."'.

   Bổ khoái cao to đáp: "Tôi là sai dịch của phủ nha Trần Châu, phụng lệnh Công Tôn tiên sinh ở đây chăm sóc tiểu huynh đệ...ối? Tiểu huynh đệ, cậu vẫn chưa thể củ động được!".

   Bổ khoái cao to sắc mặt kinh ngạc nhìn Kim Kiền nhảy xuống giường, tất giày, lại cởi đai lưng ra vòng lấy cánh tay bị thương rồi buộc thắt nút đeo cổ, quay đầu sang hỏi dồn: "Bao đại nhân thăng đường rồi hả?".

   Bổ khoái cao to bất giác gật gật đầu.

   “Chậc!” , Kim Kiền nhíu mày, quay người xông thẳng ra cửa, hướng về phía công đường mà chạy như bay.

   Sai dịch phủ nha kia thấy mà phục sát đất, bội phục vạn phần, miệng lẩm bẩm : " bị thương thành như vậy mà vẫn nghĩ đến thăng đường thẩm án, sai dịch Khai Phon phủ này quả nhiên tận trung với chức trách!".

   Mà Kim Kiền vội vàng chạy đến công đường, bàn tính trong lòng vang lên lách chách:

   Dựa vào những lời tối qua của Công Tôn Trúc Tử mà phán đoán, đến tám phần là mình bị cả nhà con cua kia để mắt tới rồ, vì cái mạng , mình vẫn nên an phận bám đuôi Tiểu Miêu hơn.

   Huống hồ Công Tôn Trúc Tử từng , Tiểu Miêu vì vết thương này mà tự trách, từ nay về sau có thể lấy chuyện này để áp chế ngăn cản những hành vi quá khích của Tiểu Miêu, cũng thuận tiện cho việc hoàn thành lời dặn dò của Công Tôn Trúc Tử.

   Mà lúc này mình bị thương đau đớn, lại càng phải kiên trì mang thân làm việc, như thế nhất định có thể để lại hình tượng vụ lợi, hết mình vì công vụ rực rỡ cho ban lãnh đạo, tiền thưởng, tiền lì xì cuối năm cũng ít nha.

   Hê hê, hành động mà trúng ba mục tiêu, mình quá tài giỏi!!!

   Suy nghĩ của Kim Kiền bay rất nhanh, công phu đưới chân cũng kém, chưa đầy khắc sau đến công đường của phủ nha Trần Châu rồi.

   Bên ngoài công đường, kín đặc những bách tính Trần Châu đến nghe thẩm án, khiến cho ngoài cửa chật như nêm cối.

   Kilh tốn rất nhiều khí lực mới miễn cưỡng lách qua được, lặng lẽ vào trong, đứng sang bên.

   Còn chưa ấm chỗ nghe tiếng kinh đường mộc vang lên công đường.

   Chỉ nghe Bao đại nhân trầm giọng quát: "Bàng Dục, lúc này có quản gia Bàng Đại của phủ Hầu gia ngươi, Trương Tụng Đức cùng Xuân Oanh và mười mấy nữ tử bị ngươi giam giữ làm chứng, ngươi sai khiến giết người, giá họa cho kẻ thiện lương, cưỡng đoạt con nhà lành, lại tự ý giam cầm họ, tội tội chồng chất nghe mà rợn người, còn cúi đầu nhận tội?".

   Nhưng công đường, Bàng Đại và mười mấy nữ tử bị giam giữ trong mật thất quỳ ở giữa, Bàng thái sư cùng đám nô bộc phía sau ở bên sườn công đường nghe thẩm, An Lạc hầu Bàng Dục quỳ ở hàng đầu tiên, nghe được những lời này của Bao đại nhân, khóe mắt nhướng lên, cười lạnh :

   "Bao đại nhân, Hoàng Đại Hổ là do Bàng Đại sai ngươi giết chết, giá họa cho Trương Tụng Đức cũng là do Bàng Đại làm, vậy bản hầu có liên quan gì? Mà những nữ tử này…", Bàng Dục lại cười lạnh tiếng, "bản hầu vốn chưa từng gặp họ, chi đến chuyện giam cầm chứ?!”.

   "Bàng Dục, những nữ tử này đều được cứu ra từ mật thất trong Hầu phủ của ngươi, sao ngươi có thể vô can chứ?”.

   "Bao đại nhân, đây chính là nỗi oan tày trời@”, Bàng Dục nhướng mày , "Bản hầu ở trong phủ nhiều năm mà chưa từng phát ra mật thất mật đạo gì, sao thuộc hạ của Bao đại nhân vừa tới liền tìm được mật thất rồi vừa hay cứu được số nữ tử đó, cũng tránh khỏi quá trùn hợp ?''.

   "Bàng Dục!!!'', Bao đại nhân lông mày dựng đứng, hai mắt cơ hồ như phát hỏa.

   "Bao đại nhân", Bàng thái sư ở bên nhàn nhã , "mấy nữ tử này lai lịch bất minh, thân phận , sao có thể làm chứng?”.

   Mọi người nghe xong đều nộ khí xung thiên, nhưng hiềm vì thân phận của Thái sư, chỉ đành nhẫn nhịn kìm nén.

   Bao đại nhân ngưng chút, cau chặt đôi mày, đưa mắt sang Công Tôn tiên sinh phía bên kia.

   Công Tôn Sách khuôn mặt nho nhã trầm tĩnh lạnh lùng, lát sau mới chầm chậm gật đầu.

   Bao đại nhân lúc này mới thu hồi ánh mắt, cao giọng : "Người đâu, truyền Trương Tụng Đức!".

   "Truyền Trương Tụng Đức...”.

   lâu sau, liền thấy nho sinh vận áo xanh tiến vào công đường, khom người quỳ lạy.

   "Thảo dân Trương Tụng Đức bái kiến đại nhân.”

   Bao đại nhân gật đầu, ra hiệu Vương Triều đem tờ giấy bàn đưa cho Trương Tụng Đức, chậm rãi hỏi: "Trương Tụng Đức, ngươi có biết đơn thuốc này ?".

   Trương Tụng Đức ngước lên nhìn cái rồi đáp: "Thảo dân có biết, đơn thuốc này chính là phương thuốc xuân dược do thảo dân liều chết mang từ phủ An Lạc hầu ra!".

   "Trương Tụng Đức, ngươi có được đơn thuốc này như  thế nào?", Bao đại nhân tiếp tục hỏi.

   Trương Tụng Đức khom người khấu đầu, đem những lời ở khách sảnh hôm trước thuật lại lượt, tuy ngôn từ giản lược, nhưng trật tự rất ràng.

   Đợi đến khi Trương Tụng Đức xong, ngoại trừ mấy người biết việc từ trước thần sắc đổi ra, những người còn lại công đữờng sắc mặt phong phú, mỗi người vẻ.

   Bàng thái sư sắc mặt trắng bệch, chòm râu bạc ngừng rung rung, đôi mắt tam giác nhìn con trai độc nhất của mình lại đầy tơ máu.

   Dân chúng nghe thẩm cho đến nha dịch công đường, đầy vẻ xem thường, căm hận, có vài người còn nghiến răng ken két.

   Mấy nữ tử kia nghe xong lại nức nở ngừng, nữ tử tên Xuân Oanh kia là kích động nhất, thân hình cứ run rẫy ngừng, cơ hồ như muốn ngã vật xuống đất.

   Chát!!!

   Tiếng kinh đường mộc vang lên, Bao đại nhân giận dữ quát: "Bàng Dục, ngươi còn gì để ?!".

   Bàng Dục nhìn thấy đơn thuốc xuân dược, mặt liền biến sắc, hơi lộ vẻ xanh mét, lúc này nghe câu hỏi của Bao đại nhân, thân hình khỏi run lên, đột nhiên xông từ dưới đất lên, đoạt lấy đơn thuốc trong tay Vương Triều.

   Mọi người nào có ngờ tới hành động này của An Lạc hầu, tất cả đều kinh hoàng thất sắc.

   Kim Kiền đứng ở cửa, thầm kêu ổn: Ai da, lẽ con cua con này định tiêu hủy chứng cứ!

   Nhưng hành động tiếp theo của An Lạc hầu lại càng khiến mọi người thấy khó hiểu. .

   Chỉ thấy sau khi đoạt đơn thuốc, thoáng nhìn cái, rồi lại khôi phục vẻ mặt kiêu căng như ban đầu, đôi mắt phượng nhướng lên, cười lạnh: "Đơn thuốc gì thế này, bản hầu chưa từng nhìn thấy".

   rồi, đưa trả đơn thuốc lại cho Vương Triều, cười nhạt hai tiếng, quay người quỳ lại chỗ cũ.

   Trương Tụng Đức nghe xong, nhất thời nôn nóng, kêu lên: "An Lạc hầu, đơn thuốc này ràng là chính tay ngài đưa cho tôi, cũng ràng là do tôi mang từ phủ An Lạc hầu ra, sao ngài có thể lật lọng như vậy?".

   Bàng Dục hai nheo đôi mắt phượng, nhàn nhã nhướng mày, chậm rãi : "Nực cười! Đơn thuốc này chẳng có nửa điểm liên quan gì đến bản hầu cả, sao có thể là từ chỗ bản hầu? Bao đại nhân nhìn thấu mọi việc, tất thể nghe tên này ăn hàm hồ, thuận miệng vu cáo bừa bãi".

   Chát!!!.

   Kinh đường mộc vang lên.

   Bao đại nhân hai mắt như có điện, bắn thẳng vào An Lạc hầu, thân hình hơi rung rụng, nhưng thốt ra nửa lời.

   Bàng Dục treo nụ cười bên môi, dáng vẻ ngang ngược càn rỡ: Xem ngươi làm sao gây khó dễ được cho ta.

   Trong lúc, công đường, im lặng như tờ.

   "Bao đại nhân, chỗ dân nữ cũng có đơn thuốc, đại nhân có thể xem chút ?"

   Giọng nữ u ám đột nhiên vang lên phá vỡ bầu khí im lặng, mọi người khỏi sửng sốt.

   Chi thấy nữ tử tên Xuân Oanh chầm chậm cúi lạy dập đầu, sau đó rút cây trâm gỗ ra, "cách" tiêng bẻ gãy thành hai đoạn, rồi rút ở trong ra tờ giấy cuộn tròn, đưa cho Vương Triều.

   Vương Triều dám chậm trễ, vội bước lên hai bước, dâng lên Bao đại nhân.

   Bao đại nhân chầm chậm mở cuộn giấy ra, trong đôi mắt sắc bén dần ánh lên vẻ khó hiểu.

   "Bao đại nhân, có thể nhìn thấy ở góc của tờ giấy có ghi chữ 'nhật', ở góc dưới lại ghi chữ 'lập', hai chữ này ghép lại chính là chữ 'Dục' trong Bàng Dục", nữ tử nọ đều đều giải thích.

   "Cái này..."

   "Ngươi!!!"

   Bao đại nhân và Bàng Dục đồng thời lên tiếng, chỉ là giọng của Bao đại nhân hàm chứa vẻ kinh ngạc, còn của Bàng Dục lại mang vẻ kinh hoàng.

   Xuân Oanh từ từ thẳng người lên, chầm chậm quay đầu sang nhìn Bàng Đục cái, đột nhiên thân hình rung động, ngửa đầu cười to: "Ha ha ha, Hầu gia ơi Hầu gia, ngài trời sinh tính đa nghi, đơn thuốc này vì muốn rơi vào tay kẻ khác, nên lúc đưa ra ngài đích thân ghi ký hiệu vào, sợ người khác giả mạo, chính điểm ấy trở thành tử huyệt duy nhất của Hầu gia. Hầu gia thông minh, tất cũng biết điểm này, cho nên tăng cường giám sát đối với người chế thuốc, chỉ là ai có thể ngờ được Trương Tụng Đức lại lấy trộm đơn thuốc này mang ra ngoài. Nhưng Hầu gia lại biết, đơn thuốc mà Hầu gia hao tổn tâm sức, thậm chí màng giết người giá họa nhằm đoạt lại ấy lại là đơn thuốc giả do Xuân Oanh chép lại, đơn thuốc sớm bị Xuân Oanh giấu rồi, Xuân Oanh chờ đợi thời khắc này…”.

   "Ngươi! Ngươi, ngươi..."

   Bàng Dục sắc mặt trắng bệch, ngón tay chỉ thẳng vào nữ tử cười như điên như dại mà thê lương trước mặt, khó thốt thành lời.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hồi  21
   Beta : 7an
   Xuân Oanh cười rộ tràng, ánh mắt đảo cái, hai mắt tràn ngập hận thù, căm hận : “Hầu gia phải chăng thấy rất kỳ lạ, vì sao bình thường Xuân Oanh đối với mệnh lệnh của Hầu gia đều răm rắp nghe theo?... Nếu phải Xuân Oanh bình thường nghe lời như vậy, sao có thể được Hầu gia tán thưởng cho phụ trách quản lý Nhuyễn Hồng đường? Sao có thể có cơ hội thu thập tội chứng của Hầu gia, sao có thể được phái ở lại trông chừng những nữ tử bị giam trong phủ khi Hầu gia các nữ tử ở Nhuyễn Hồng đường ra ngoài Trần Châu, sao có thể có cơ hội đem đơn thuốc này dâng lên Bao đại nhân?!".

   Ánh mắt lại đảo, Xuân Oanh nhếch môi cười, "Hầu gia vì sao Xuân Oanh đến lúc này mới trình đơn thuốc ? Xuân Oanh chỉ muốn biết, vào lúc Hầu gia tưởng rằng thắng lợi cầm chắc trong tay, lại đột nhiên bị người khác đâm nhát có dáng vẻ như thế nào!!!".

   rồi, Xuân Oanh lại cười vang trận, tiếng cười thê lương chói tai, cười đến cuối cùng lại biến thành tiếng khóc thê thiết.

   Những lời này vừa dứt, mọi người công đường đều chấn động, nên lời.

   Kim Kiền đứng ở cửa, hồi tưởng lại những lời vừa nghe, lòng khỏi giá buốt, thầm nghĩ: Cổ nhân rồi, thà đắc tội với tiểu nhân, chứ đừng đắc tội với đàn bà. Nhìn Xuân Oanh bình thường dáng vẻ yếu đuối nhu nhược là thế, ai mà ngờ khi ngoan độc lại chẳng ai bằng.

   Bao đại nhân nhìn Xuân Oanh ngừng run rẩy quỳ dưới công đường, khỏi thở dài tiếng, đôi mày nhíu lại, vỗ mạnh kinh đường mộc, quát: "Bàng Dục nay nhân chứng vật chứng đầy đủ, ngươi còn gì để ?!”.

   Bàng Dục quỳ dưới công đường, cau mày nhắm nghiền mắt, đôi môi mím chặt, lời.

   Bao đại nhân hai mắt long lên, tiếp tục quát: "Lẽ nào còn muốn bản phủ giám định bút tích của ngươi nữa hay sao?!'".

   "Hihihi... Ha haha..”, tràng cười lạnh phát ra từ Bàng Dục, khiến cho mọi người đều kinh ngạc.

   Chỉ thấy An Lạc hầu Bàng Dục từ từ đứng dậy, rũ rũ áo, mái tóc rối bay bay như múa, đôi mắt phượng đột nhiên mở bừng, ánh mắt sắc như dao bắn thẳng vào Bao đại nhân : "Bản hầu còn lời nào để , thắng làm vua thua làm giặc, đạo lý ấy là như vậy. Chĩ là kế hoạch vĩ đại, chí hướng lớn lao của bản hầu lại bị hủy bởi ả tỳ nữ, bản hầu cam tâm, cam tâm!".

   Bao đại nhân hừ lạnh tiếng: "Ngươi làm nhiều chuyện ác, thiên lý bất dung, đây chính là báo ứng của lẽ trời!”, ngưng chút, Bao đại nhân trầm giọng : "Bản phủ hỏi ngươi, thuốc làm theo đơn này ngươi dùng vào việc gì? Những xuân dược luyện xong để ở nơi nào? Những nữ tử bị ngươi giam cầm đưa đâu rồi? Còn mau mau khai ra!".

   Bàng Dục nghe xong, lại nhướng đôi mày dài, mắt phượng chiếu lên người Bàng thái sư bên hông công đừơng, khóe môi mang nụ cười : "Cha, xin cha sau này hãy bảo trọng”.

   Ràng thái sư từ khi nghe được lời Xuân Oanh , thần sắc liền hốt hoảng, ánh mắt tán loạn, lúc này nghe Bàng Dục gọi, mới hoàn hồn lại, từ từ đứng lên, từng bước đến bên Bàng Dục, môi miệng tím tái run run : "Dục Nhi, Dục Nhi, đừng sợ, có cha ở đây, ai cũng đừng mong thương tổn Dục Nhi…”.

   Bàng Dục bước lên hai bước đỡ lấy Bàng thái sư, nhướng mày cười, : "Cha hãy an tâm, ai thương tổn được con hết...", rồi, ánh mắt đảo cái, bắn thẳng vào Bao đại nhân, "Từ đến lớn, chuyện bản hầu muốn làm, ai cũng cưỡng ép được, chuyện bản hầu muốn làm, ai cũng ngăn được. Bao Hắc Tử, mấy thanh trảm đao này của ngươi, đừng mong chạm vào được bản hầu… Kha kha…”.

   rồi lại cười lạnh trận.

   Tiếng cười từ to rồi dần, thứ dịch thể đỏ tươi từ mắt, tai, miệng, mũi của An Lạc hầu chậm rãi chảy xuống, tiếng cười dần tắt hẳn, cuối cùng thân hình Bàng Dục đổ nhào vào lòng phụ thân .

   “Dục Nhi? Dục Nhi!"

   Bàng thái sư hai mắt đỏ thẫm như muốn trào máu ra ngoài, ôm chặt lấy thi thể trong lòng hét lên hai tiếng rồi ngừng bặt, hôn mê bất tỉnh.

   Nô bộc Bàng gia phía sau vội vàng tiến lên, chân tay luống cuốn chăm sóc chủ tử nhà mình, dân chúng nghe thẩm án thấy An Lạc hầu uống thuốc độc tự sát bùng lên trận hoan hô.

   Trong lúc, trường vô cùng hỗn loạn.

   Mà Bao đại nhân ngồi công đường lại nhíu chặt mày, lát sau mới : "Người đâu, hộ tống Thái sư hồi phủ nghỉ ngơi... Bãi đường!".

   Chát!

   Kinh đường mộc vỗ xuống, khép lại vụ án này.

   ***
   Vụ án của An Lạc hầu kết thúc được mấy ngày.

   Chỉ trong mấy ngày này, thành Trần Châu thay da đổi thịt.

   Phát lương, chuyển bạc cứu tế đúng hạn đến tay bách tính toàn thàn, nạn hạn hán ở Trần Châu bị đẩy lùi, nay trong Trần Châu, dân chúng ai nấy đều mang vẻ mặt hân hoan, tinh thần phơi phới.

   Tài sản của An Lạc hầu bị tịch biên sung công, ước tính sơ, những tửu lâu, khách điếm dưới danh nghĩa An Lạc hầu cũng phải hơn hai mươi cái. Kim Kiền lúc kê biên tài sản mới giật mình, những chỗ mang tên "Dục Lạc" mà trước đây họ đến Trần Châu ăn cơm, nghỉ trọ, đều là tài sản của An Lạc hầu... Đương nhiên còn phải kể đến toàn bộ thanh lâu, kỹ viện trong thành Trần Châu nữa.

   Chậc chậc, mình mà biết từ sớm ăn chùa, ở chùa, chơi kỹ viện chùa rồi.

   Trong lúc kê biên tài sản ở Hầu phủ, Bao đại nhân lại phái Triển đại nhân xuống mật thất tìm kiếm, nhưng đáng tiếc là có thu hoạch gì. Bí mật của phương thuốc ghi giấy kia, cùng số xuân dược được luyện thành và những nữ tử bị chuyển , đều trở thành câu đố lời giải  theo cái chết của con cua con xuống mồ.

   Bàng thái sư nghe vì bi thương quá độ mà lâm bệnh dậy nổi, sau cùng phải vội vã hồi kinh. Nhưng theo suy đoán của Kim Kiền, chỉ e lão cua già tính toán trở về sớm bước để cáo trạng với con rể mình.

   Bàng Đại, tri phủ Trần Châu Lý Thanh Bình bị phán mười năm lưu đày, đợi sau khi phát lương cứu tế xong áp giải ra biên ải. Bao đại nhân hào hiệp giúp đỡ, tặng Xuân Oanh cùng mười mấy nữ tử ngân lượng còn phái người hộ tống họ về nhà.

   Mà nghe vị Tứ phẩm thị vệ vẫn tự trách mình về thương thế của người nào đó vẫn y như cũ, ngồi vững như đỉnh đồng, nhanh như gió, hề có chỗ nào bất ổn cả... Hiển nhiên, cho dù Công Tôn tiên sinh trí tuệ được xưng tụng có thể sánh với Gia Cát Lượng cũng có lúc nhầm lẫn.

   Tóm lại, trong thành Trần Châu, có hàng trăm việc cần làm, mọi người đều vô cùng bận rộn... chỉ trừ người.

   "Oa…. oáp"

   Kim Kiền lười nhác vươn vai, giơ cánh tay, lành được bảy tám phần lên gõ gõ vào cánh cửa sương phòng trước mặt.

   ''Mời vào!", giọng nam trẻ tuổi vang lên.

   "Trương huynh, Hoàng đại tẩu, nghe ngày mai hai người trở về nhà?"

   Kim Kiền đẩy cửa vào, cười với hai người trong phòng.

   Trương Tụng Đức ngồi bên giường bưng bát lên bón thuốc cho Hoàng thị, Thu Nương, vừa thấy Kim Kiền liền vội đứng dậy chào hỏi: "Kim bổ khoái, mời ngồi”.

   Kiền ngồi xuống, nhìn quanh lượt rồi hỏi: “Sao thấy Trương lão bá?".

   “Phúc Tùng về nhà trưóc, dọn dẹp chút."

   “À”, Kim Kiền gật đầu, nhìn Trương Tụng Đức lại ngồi xuống cạnh giường, bón thuốc cho Hoàng thị, Thu Nương, thỉnh thoảng nước thuốc lại dây ra, Trương Tụng Đức cũng   ngại liền dùng chéo áo tỉ mẩn lau sạch .

   Kim Kiền bất giác nhướng mày, thầm nghĩ: Xem ra cua con cũng tình mắt đây, Trương Tụng Đức đích thực có tình ý với Thu Nương.

   Lại nhìn Thu Nương, ánh mắt vẫn mơ màng ngây dại như cũ, dáng vẻ ngốc nghếch.

   Kim Kiền khỏi thở dài tiếng trong lòng: “Trương huynh, bệnh của Hoàng đại tẩu thế nào rồi?".

   Trương Tụng Đức nghe xong lại buông bát thuốc xuống, khuôn mặt tràn ngập vẻ lo lắng, : " chút khởi sắc, Công Tôn tiên sinh khám qua vài lần, cũng bó tay, xem ra cả đời này cứ ngây ngây ngô ngô như vậy. Trước mắt cũng chỉ có thể uống số loại thuốc giúp thanh lọc, bổ não... haizz! Cũng biết là ai, lại có thể phối ra loại dược phẩm hại người như thế này, khiến tâm trí người ta mất hết, quả là táng tận lương tâm!".

   “Khụ khụ..." Kim Kiền ho khan hai tiếng, bộ dạng tự nhiên gãi gãi đầu, lấy từ trong người ra hai đơn thuốc đưa tới : "Tiểu đệ vừa gặp Công Tôn tiên sinh ở sảnh trước, tiên sinh dặn tiểu đệ đưa hai đơn thuốc này cho Trương huynh".

   Trương Tụng Đức nhận lấy đơn thuốc, khuôn mặt tràn ngập vẻ vui mừng : "Đây là...".

   "Tờ cùng là phương thuốc chữa trị cho Hoàng đại tẩu, tờ phía dưới là phương thuốc điều dưỡng thân thể cho Trương huynh. Công Tôn tiên sinh còn , loại thuốc giả chết gia truyền của Trương huynh thượng tổn tới phủ tạng của huynh, sau này nếu lại dùng nữa e là mệnh khó dài lâu, chớ nên sử dụng tiếp tốt hơn!"

   Trương Tụng Đức vội gật đầu, mở đơn thuốc ra xem xét tỉ mỉ, khuôn mặt khỏi mang theo vẻ kinh ngạc, hồi lâu sau mới ngước lên hỏi: "Đơn thuốc này là do Công Tôn tiên sinh viết?".

   Kim Kiền gật đầu.

   "Y thuật của Công Tôn tiện sinh quả nhiên xuất thần nhập hóa…”

   Kim Kiền đắc ý.

   "Tại hạ biết Công Tôn tiên sinh túc trí đa mưu, tài hoa hơn người, ngờ rằng, ngờ rằng..."

   Hai hàng lông mày của Kim Kiền như muốn bay lên, cơ hồ cười to thành tiếng.

   " ngờ rằng Công Tôn tiên sinh hạ bút viết chữ lại xấu như thế…”

   Phựt!

   sợi gân xanh trán Kim Kiền đứt tung.

   "Trương huynh, tiểu đệ còn có, việc quan trọng cần làm, xin cáo lui trước."

   rồi, cũng quan tâm đên vẻ mặt quá đỗi ngạc nhiên của Trương Tụng Đức phía sau, Kim Kiền xoay người ra ngoài, thuận tay đóng cửa cái rầm, lòng phẫn nộ gào lên:

   Hừ hừ! Tôi, đường đường đệ tử đích truyền của "Y Tiên", "Độc Thánh", hao tâm tổn sức viết ra đơn thuốc cho , thu của nửa văn tiền là ân huệ rợp trời rồi, thế mà còn dám chê chữ tôi xấu?! Có nhầm hay đấy!!!

   "Kim Kiền?!"

   Sau lưng đột nhiên vang lên tiếng gọi, Kim Kiền quay đầu lại nhìn, bất giác buột miệng :

   “Triệu Hổ, ngài ở trong phòng dưỡng thương, chạy ra đây làm gì? Ngài sợ Công Tôn tiên sinh lại cho ngài nằm mê man giường ba ngày nữa à?"

   Triệu Hổ nghe vậy, vội vàng quay đầu nhìn quanh, thấy bốn phía có ai mới yên tâm, khẽ : “ chút, ta lén trốn ra đây, bị người khác phát hay đâu", ngưng chút, lại , “Ngươi biết hả, hôm nay Băng Cơ nương từ biệt Bao đại nhân rời , nếu bỏ lỡ chỉ sợ sau này có cơ hội gặp lại Băng Cơ nương".

   "À... Băng Cơ nương!!:", Kim Kiền nheo nheo mắt, vẻ biết tỏng.

   Khuôn mặt Triệu Hổ nhất thời đỏ bừng, lắp bắp : "Kim Kiền, ngươi đừng có nghĩ lung tung, ta chỉ là cảm thấy Băng Cơ nương can đảm hơn người, có thể là nữ trung hào kiệt, cho nên, cho nên …”

   hồi, ngẩng đầu lên, lúc này Triệu Hổ mới phát người trước mắt biết từ lúc nào cách mình mấy bước rồi.

   " đại nam nhân, sao lại như đàn bà vậy?! Muốn gặp mỹ nhân mà cứ rề rà, chậm chạp là vị trí tốt đều bị cướp sạch đó!", Kim Kiền phía trước hô lện.

   rồi, lắc mình cái thấy bóng dáng đâu rồi.

   Triệu Hổ trước là sững sốt, sau lập tức hoàn hồn lại, vội vàng chạy theo, miệng còn hô lên: "Kim Kiền, nhất định phải giúp ta chiếm chỗ tốt đấy!". I

   Hai người trước sau, vội vội vàng vàng chạy đến khách sảnh, có điều chậm mất nửa bước. Trước  cửa phòng khách bị đoàn nha dịch hai mắt phát sáng vây kín rồi. Kim Kiền và Triệu Hổ đành phải đứng ở cuối hàng bên ngoài cùng.

   Chỉ thấy trong khách sảnh, Bao đại nhân ngồi chính giữa, Công Tôn tiên sinh đứng bên, Triển Chiêu cùng ba đại Hiệu Úy đứng bên kia. Mà giữa sảnh là nữ tử, thân hình yểu điệu, mái tóc đen mượt đổ dài như thác, đó chính là Băng Cơ.

   "Băng Cơ nương, vừa muốn bản phủ chuộc thân cho ? Đó là vì sao?", Bao đại nhân trầm giọng hỏi.

   Kim Kiền nghe xông cũng khỏi có chút khó hiểu, lại nhìn chúng nha dịch xung quanh, đều là bộ dạng đau đớn vô cùng.

   Chợt nghe Băng Cơ dịu dàng đáp: "Băng Cơ phiền đại nhân, Băng Cơ chỉ muốn quay trở lại Thiên Hương lâu".

   "Việc này...", Bao đại nhân hiển nhiên là ngờ tới Băng Cơ lại trả lời như vậy, khỏi có chút nghẹn lời.

   Công Tôn tiên sinh ở bên cũng hỏi: "Băng Cơ nương, Bao đại nhân nguyện ý muốn giúp nương thoát khỏi bể khổ, vì sao nương lại chịu nhận ý tốt của đại nhân?".

   Băng Cơ nghe vậy lại cúi đầu, dung nhan lạnh băng : "Đại nhân, Băng Cơ vào thanh lâu là có nỗi khổ trong lòng thể rời khỏi thanh lâu cũng là bất đắc dĩ, về phần duyên cớ trong đó, mong đại nhân truy hỏi".

   Trong sảnh ngoài sảnh đều là những tiếng xuýt xoa thương tiếc.

   Kim Kiền đứng bên nghe mà kinh ngạc, thầm nghĩ: Lạ thay, lạ thay! ngờ được thời đại này lại còn có người có cảm tình đặc biệt với loại nghiệp vụ " gọi"! Đúng là "trong rừng lớn chim gì cũng đủ cả”!.

   Bao đại nhân thở dài tiếng , “Mỗi người chí hướng, nếu như vậy bản phủ cũng miễn cưỡng nữa, bản phủ phái người hộ tống về Thiên Hương lâu…”, đến đây, Bao đại nhân bất giác đưa mắt nhìn quanh, chỉ thấy trong ngoài sảnh chúng nha dịch ai nấy đều man vẻ mặt chờ đợi, ngay cả Vương Triều, Mã Hán, Trương Long ba vị Hiệu úy cũng giấu nổi ánh mắt mong chờ.

   Bao đại nhân khỏi có chút đau đầu, bất giác đưa mắt nhìn sang vị thị vệ áo đỏ thần sắc hề thay đổi đứng bên cạnh, thong thả : "vẫn phải phiền Triển hộ vệ rồi”.

   "Thuộc hạ tuân lệnh", Triển Chiêu ôm kiếm bước lên, nghiêm túc .

   Trong thoáng, có vô số những ánh mắt hâm mộ bắn về phía bóng dáng thẳng như cán bút kia, như muốn đắm chìm trong đó.

   Triển Chiêu thần sắc vẫn như bình thường, đến bên Băng Cơ : "Băng Cơ nươmg, xin mời".

   "Làm phiền Triển đại nhân", Băng Cơ yểu điệu cúi đầu đáp.

   Hai người sau khi thi lễ với Bao đại nhân liền cùng bước ra cửa.

   Triển Chiêu mi mục sáng lấp lánh như sao, thần thái tuấn rạng ngời, Băng Cơ thanh tao thoát tục, gót sen yểu điệu.

   Mọi người nhất thời cảm thấy trước mắt cảnh xuân phơi phới, diễm sắc trùng trùng, xốn xang tâm thần tới mức ngay cả mắt cũng mở nổi.

   Kim Kiền đứng bên nhìn mà tặc lưỡi, lòng khỏi mặc niệm: Có nàng mỹ nhân, nhìn cái khuynh thành, nay hai mỹ nhân cùng sánh bước, ắt là khuynh quốc. Chậc chậc, quả song kiếm hợp bích này lực sát thương thực thể xem thường!

   "Kim bổ khoái..."

   Kim Kiền đứng xó bận khai quật khả năng văn thơ của mình bỗng nghe thấy giọng nữ mỏng manh yếu đuối vang lên bên tai, bất giác ngẩng đầu lên, vừa hay nhìn thẳng vào đôi mắt sóng sánh như nước hồ thu.

   “Băng... Băng Cơ nưong?!”

   Cho dù là cùng giới tính, nhưng lúc này Kim Kiền tim cũng đập loạn nhịp.

   Băng Cơ duyên dáng cúi đầu : "Kim bổ khoái có bằng lòng tiễn Băng Cợ đoạn ?”.

   Trong thoáng, có vô số những ánh mắt đố kỵ rực lửa bắn thẳng vào Kim Kiền, cơ hồ muốn đem Kim Kiền thiêu sống luôn.

   Kim Kiền khỏi thầm kêu khổ trong lòng: Hừ hừ, vì sao bắn vào Tiểu Miêu là ánh sáng ngưỡng mộ, bắn vào mình lại là lửa ghen đố kỵ?

   "Kim bổ khoái bằng lòng?”, Băng Cơ ngước đôi mắt trong suốt lên nhìn thẳng vào Kim Kiền, giọng vẫn lạnh băng như trước.

   "Bằng lòng, đương nhiên là bằng lòng, ha ha, Băng Cơ nương xin mời!"

   Cảm thấy những ngọn lửa đố kỵ kia biến thành tia X, Kim Kiền vội nặn ra vẻ mặt tươi cười, cung kính đưa hai người trước mặt rời , tránh khởi tầm mắt mọi người, bộ dạng hệt như tiễn Phật.

   Từ khách sảnh đến nội viện, từ nội viện đến ngoại viện, đường , ba người đều trầm mặc , khí rất quỷ dị.

   Cho tới khi đến cửa lớn của phủ nha, giọng lạnh lẽo như ngọc của Băng Cơ mới vang lên phá tan bầu khí trầm mặc.

   "Thiên Hương lâu phái người đến đón Băng Cơ, hai vị đại nhân xin hãy dừng bước ở đây."

   Kim Kiên nghe xong bất giác ngẩng đầu lên, chỉ thấy bên ngoài cửa phủ nha có chiếc xe ngựa mui màu xám, cơ hồ như đợi từ lâu rồi.

   "Nếu như vậy, Triển mỗ tiễn nữa", Triển Chiêu ôm quyền sang sảng .

   "Đa tạ Triển đại nhân..."

   Băng Cơ duyên dáng cúi mình thi lễ, lúc ngẩng đầu lên, khuôn mặt vẻ băng giá tan, đôi mắt đẹp nhìn triển Chiêu lấp lánh ánh nước, sóng thu dào dạt, muốn rồi lại thôi, muốn kháng cự rồi lại buông xuôi, muôn tình ngàn ý, tất cả tấm lòng tựa như đều lên trong ánh mắt trong veo ấy.

   Triển Chiêu thần sắc hơi đổi, lại ôm quyền giọng : “Mong Băng Cơ nương hãy bảo trọng".

   Kim Kiền khỏi cảm khái, ngày tốt cảnh đẹp như vậy, tình chàng ý thiếp như vầy, lại lòi ra cái đứa làm vật trang trí như mình, thực đúng là phá hoại cảnh sắc quá .

   Băng Cơ nghe được lời của Triển Chiêu, trong đôi mắt ảnh lên tia sáng rực , cho đến khi lại nhìn sang Kim Kiền tia sáng ấy vẫn ngập tràn trong mắt.

   "Kim bổ khoái cũng bảo trọng."

   "Đương nhiên, đương nhiên, Băng Cơ nương cũng phải bảo trọng", Kim Kiền ôm quyền đáp.

   Băng Cơ gật gật đầu, lại khôi phục dung nhan lạnh băng như trước, cúi người thi lễ lần nữa rồi quay người lên xe, ngựa hí, roi vung, bụi cuốn rời .

   Nhìn theo chiếc xe ngựa xa, Kim Kiền thực có chút khó hiểu:

   Băng Cơ này làm cái quỷ gì vậy, khó khăn lắm mới được ở riêng vói Tiểu Miêu lát, vì sao lại phải lôi mình theo làm cái bóng đèn sáng rực chứ, lẽ nào... hoa khôi thanh lâu cũng có lúc ngượng ngùng? thể nào...

   "Kim bổ khoái, Triển mỗ có chuyện …”

   Chậc chậc, xem ! Tiểu Miêu nghĩ thông, bắt đầu oán hận cái bóng đèn 1000W là mình đây.

   "Ngày đó công đường, Kim bổ khoái rốt cuộc gì với Bàng Đại, mà có thể khiến Bàng Đại chỉ trong mộtl khắc liền thay đổi lời khai?"

   Hả?!

   Kim Kiền da mặt khỏi giật giật, ngước lên.

   Chỉ thấy cặp mắt đen láy sáng quắc của Triển Chiêu nhìn thẳng vào mình, đôi mày lưỡi mác hơi nhíu, vẻ mặt lạnh lùng.

   Mồ hôi lạnh chầm chậm chảy xuống từ thái dương, khóe mắt Kim Kiến giật giật hai cái, đột nhiên nàng hô lên: "Ui da, cánh tay bị thương của thuộc hạ lại đau rồi. Triển đại nhân, thuộc hạ phải trở về thay thuốc, xin cáo lui trước, xin cáo lui trước…”.

   Lời còn chưa dứt, chân như bôi dầu, chạy biến nhanh như chớp.

   Chỉ là Kim Kiền chạy quá nhanh, phát ra khuôn mặt tuấn tú phía sau thoáng lên nét cười ôn hòa, nhàn nhạt như nước, trơn bóng tựa ngọc, nhưng biết vì sao, hai sai dịch canh cửa toàn thân lại lạnh run.

   "Kim bổ khoái, Triển mỗ nhớ kỹ rồi… ”

   Mà trong đại lao Trần Châu, phạm nhân toàn thân béo ú đầy thịt ôm mấy cục u to tướng xanh tím đầu, khóc lóc :

   "Ta chẳng qua chỉ đem những lời tiểu sai dịch hôm đó thuật lại nguyên văn lần, sao lại vô duyên vô cớ hành hung ta, cái gã tên gọi cái gì 'Ngự Miêu’ kia, cũng quá khó hiểu…”
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Phiên ngoại
   Beta : 7an

   Nguyện vọng năm mới của Khai Phong Phủ


   lượng... hai lượng..."

   "... năm lượng... tám lượng..."

   "... chín lượng... mười lượng..."

   " văn... mười văn... mười văn... mười, mười hai văn... mười ba văn..”

   "Mười ba văn... mười ba văn... Aaaaa, vì sao lại là mười ba văn... số mười ba đen đủi, đây là điềm xấu rồi!!!"

   Trong Tam ban viện của Khai Phong phủ, tiếng kêu thảm thiết vang lên, vọng tới tận mây xanh, chấn động nóc nhà làm cho tuyết đọng rơi xuống đầu Trịnh Tiểu Liễu đẩy cửa vào. Chỉ thấy thân hình người ngoài cửa lắc cái, chân bước nhanh như gió, thuần thục tránh "đại họa rớt xuống đầu" rồi lách vào cửa, phủi tuyết ngươi xuống, sau đó oán giận với người trong phòng:

   "…Kim Kiền, từ ngày Mười lăm tháng Chạp nhận bổng lộc đến giờ, cậu đếm suốt sáu ngày rồi... Haizz, cho dù cậu có đếm mười ngày nửa tháng nữa, hai lượng mười ba văn tiền lương bổng cũng nhiều thêm nửa đâu, cậu hà tất phải như vậy chứ?"

   Chỉ thấy người trong phòng, thân hình gầy , hai tay ôm ngực, ngồi chồm hỗm cách bất nhã ghế gỗ, nhìn chằm chằm vào toàn bộ lương bổng sắp thành hàng ngay ngắn bàn, dẩu môi lẩm bẩm:

   khác biệt ngàn năm giữa tôi và đám cổ nhân các thể vượt qua, chẳng cách nào khai thông được", ngưng chút, lại vò đầu , "Chẳng lẽ là đếm nhầm rồi? Phải đếm lại lần nữa mới được... lượng... hai lượng...".

   "Haizz...", Trịnh Tiểu Liễu nhìn người trước mặt, lắc lắc đầu vẻ bất đắc dĩ, tiếp nữa.

   Từ khi nhận được lương bổng bảy ngày trước, Kim Kiền liền đem toàn bộ bổng lộc cất giữ gần năm nay ra, bày thành hàng ngay ngắn bàn suốt bảy ngày bảy đêm, lo đấm đến quên ăn quên ngủ, đêm an giấc, hai mắt đỏ ké, da mặt nhăn nhúm, miệng toàn những lý do phủ nhận để đếm lại:

   Đầu tiên đại loại là "ít thế này, sao lại ít thế này...".

   Sau kiểu như "Vào sinh ra tử, người trước ngã xuống kẻ sau kế tục, thế này lỗ to rồi, lỗ to rồi…”.

   Tiếp đó là cái gì mà "Chọn cỏ, nhất định phải chọn cỏ...".

   (Tốt bụng phiên dịch: Đó chính là "nhảy việc".)

   Cuối cùng hôm qua lại đổi thành "Mười ba, số mười ba đen đủi... may mắn" như thế đấy...

   những thế còn bất kể ngày đêm, bất kể giờ giấc, lần nào đến cuối cùng cũng kêu lên thảm thiết... Chưa được mấy ngày, trong Tam ban viện truyền tai nhau rằng "Kim bổ khoái bị trúng tà”, "Phòng đó có ma làm loạn", "Kim bổ khóai dốc sức kịch chiến quần ma trong mơ"... rất nhiều cách , tam sao thất bản, còn hay hơn cả mấy người kể truyện, văn tiền hai đoạn, trong Ngõa Tứ ở đầu đường.

   "Aaaa, mười ba văn, quả nhiên là mười ba văn. may mắn, rất may mắn aaaaa….”

   Tiếng kêu thảm thiết lại vang lên lần nữa!

   Xem ra nhất định là tuyết đọng mái nhà lại rơi xuống nhiều rồi đây, phải sớm quét dọn sạch thôi, tránh cho lại giống như mấy ngày trước, cửa bên ngoài bị che lấp hết cả.

   Nhưng vừa mới đẩy cửa ra, Trịnh Tiểu Liễu liền sửng sốt, đôi mắt báo nhất thời trợn tròn, bất giác kinh ngạc kêu lên: "Bốn... bốn vị đại nhân, sao... sao lại...".

   Chỉ thấy bên ngoài cửa bốn người đứng chỉnh tề, tất cả đều vận quan phục Lục phẩm hiệu úy, thắt lưng đeo Khoát diệp trường đao, vốn cả đoàn phải phong độ uy vũ kinh người… nhưng, đầu bốn người là bốn cục tuyết, từ từ trượt xuống thái dương, lăn qua sống mũi.

   Mà Vương Triều, Vương hiệu úy, cánh tay cứng ngắc giơ lên trong trung, dáng vẻ như chuẩn bị gõ cửa.

   Năm người cứ thế đứng ở cửa nhìn nhau hồi lâu, sau cùng vẫn là Trịnh Tiểu Liễu hoàn hồn lại trước tiên, quăng cái chổi trong tay , cúi đầu ôm quyền : “Bốn… bốn vị đại nhân, biết có… có gì giao phó?”

   Bốn vị Hiệu úy đại nhân bên ngoài hổ là cộng nhiều năm, tâm linh tương thông, vô cùng ăn ý với nhau. “Bốn người thừa dịp Trịnh Tiểu Liễu cúi đầu, dùng tốc độ nhanh nhất mà mắt thường khó theo kịp, phủi tuyết đầu xuống, vào phòng, khép chặt cửa lại, động tác nhanh nhẹn dứt khoát, đều tăm tắp.

   Đến khi bốn người an ổn đứng vững, Vương Triều lúc này mới rành rọt : "Trịnh bổ khoái cần câu nệ,  bốn người chúng ta chỉ là có việc muốn bàn bạc với Kim bổ khoái".

   Lại còn chưa dứt thấy người vốn ngồi chồm hỗm ghê "viu" cái nhảy xuống lao vào phòng trong, về phần bổng lộc sắp thành hàng ngay ngắn bàn, sớm trống trơn, còn gì.

   "Ai da, bốn vị đại nhân đại giá quang lâm, là vẻ vang cho cái Tam ban viện bé của kẻ hèn này, ha ha ha ha..."

   tiếng cười cao vút truyền đến, chỉ thấy Kim Kiền khuôn mặt tràn ngập ý cười, thong thả từ phòng trong ra, ôm quyền thi lễ, phong thái nhàn nhã, như thể người vừa mới từ ghế xông vào phòng trong chẳng có chút liên hệ gì với mình.

   Bốn vị Hiệu úy cũng đồng thời gật đầu đáp lễ : "Kim bổ khoái nặng lời rồi...".

   "Ha ha ha... đâu có, đâu có, bốn vị hạ mình tới đây thực quá vinh hạnh, thuộc hạ gánh vác nổi... ha ha…"

   "Kim bổ khoái vì sao lại những lời này, chúng ta chẳng qua chỉ là cuối năm đến thăm bằng hữu, đâu dám nhận hạ mình tới chứ..."

   "Ha ha, khách khí quá, thuộc hạ gánh vác nổi..."

   "Kim bổ khoái khách khí rồi…”

   Trịnh Tiểu Liễu ở bên mở to mắt nhìn năm người họ đứng thẳng tắp trong phòng, vừa ôm quyền, vừa thi lễ, tuy năm người khuôn mặt tràn ngập ý cười, nhưng biết vì sao cậu lại cảm thấy sống lưng lạnh toát, khỏi rùng mình cái, vội vàng cầm lấy cái chổi vừa bị mình vứt xuống tông cửa mà chạy, : "Tôi... tôi quét tuyết đọng...".

   Rầm!

   Cửa đóng lại, trong phòng nhất thời chìm trong yên lặng.

   Kim Kiền vẫn treo nụ cười mặt như cũ, nhưng nếu nhìn kỹ, khó để phát ra khóe miệng nàng hơi giật giật.

   Tứ đại Hiệu úy khuôn mặt tươi cười, nhưng tám con mắt lại liếc liếc lại ngừng.

   "Bốn vị đại nhân mời ngồi...”

   "Kim bổ khoái cũng ngồi ..."

   Năm người cùng ngồi quanh bàn, tất cả đều trầm mặc .

   Chỉ thấy Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ bốn người, vẻ mặt ngượng ngùng, đưa mắt nhìn nhau, muốn gì đó nhưng lại thôi.

   Kim Kiền tim đập mạnh, mồ hôi lạnh rịn ra, cũng tiện mở miệng tiễn khách, chỉ đành tuân theo phương châm tác chiến "địch bất động, ta cũng bất động", chăm chú nhìn bốn người họ.

   Lát sau, cuối cùng vẫn là Trương Long cá tính hấp tấp, nóng nảy, thẳng người lên mở miệng : "Kim Kiền, chúng ta là cộng với nhau cũng gần năm rồi, đều là người nhà cả, huynh đệ chúng ta trước giờ cũng xem cậu là người ngoài, Trương Long tôi  tính tình nóng nảy, nổi chuyện thích vòng vo, tôi cứ thẳng thế này... Kim Kiền, cậu thấy đấy năm hết Tết đến rồi...".

   "Trương đại ca...", tiếng kêu này của Kim Kiền, có thể sánh với ba giọng nam cao trứ danh của thế giới , làm bốn người đối diện kinh hoàng ngẩn ra ngay tại chỗ.

   Chỉ thấy Kim Kiền vỗ mạnh hai tay lên bàn cái cất giọng thảm thiết vang trời dậy đất: "Bốn vị đại ca ơi, xin hãy thương xót, tiểu đệ từ bơ vơ nơi nương tựa, mệnh Sát tinh , lục thân nhận, ngũ súc chẳng bằng, nay tận tâm tận lực, sớm về khuya, vào sinh ra tử, mạng treo sợi chỉ, vất vả lắm mới kiếm được mấy văn tiền sống tạm qua ngày này. phải tiểu đệ nhẫn tâm, mấy vị đại ca gặp khó khăn, tiểu đệ cũng sầu não cùng, đau thấu tâm can, chỉ là tiểu đệ tấm lòng có dư mà lực đủ, thực lực bất tòng tâmmmm...".

   rồi, hai mắt rưng rưng đẫm lệ, khóc rống lên ngừng.

   Bôn người đối diện đưa mắt nhìn nhau, hồi lâu sau mới phản ứng lại.

   "Kim... Kim Kiền, cậu... cậu gì thế?”, Triệu Hổ ngập ngừng hỏi.

   Kim Kiền gạt lệ, đột nhiên thẳng người lên, đội mắt mở to, ánh mắt nghiêm túc, : "Đầu có thể rơi, máu có thể chảy, bổng lộc quyết thể mất ! Bốn vị đại nhân, hôm nạy thuộc hạ lòng hạ quyyết tâm, tuyệt đối cúi đầu trước cường quyền ác thế, bốn vị đại nhân nếu cứ nhất quyết muốn mượn từ chỗ thuộc hạ nửa văn tiền, đừng trách tiểu nhân trở mật vô tình, ân đoạn nghĩa tuyệt!", ngưng chút, bỗng mếu máo khóc , “Thuộc hạ nghèo, hai tay trắng, cách nào giúp đỡ được các vị đại nhânnnn…”.

   …………….

   …..

   "Khụ khụ, Kim bổ khoái, chúng ta lúc nào muốn mượn tiền Kim bổ khoái?"

   Vương Triều quả nhiên hổ là người đứng đầu tứ đại Hiệu úy, tuy rằng khuôn mặt dúm dó co giật, nhưng vẫn có thể duy trì được ba phần trấn tĩnh như trước.

   Kim Kiền nheo đôi mắt , lại gạt lệ nghẹn ngào : “Thế mà còn sao?! Hôm nay là ngày Hai mươi sáu Chạp, năm hết Tết đến rồi, lúc này gõ cửa nhà thăm viếng, phải đòi nợ là mượn tiền, thuộc hạ tự vấn mình, bản thân chưa từng nợ tiền ai bao giờ, cho nên nhất định là lý do sau... Bốn vị đại nhân sau khi vào phòng, lại nhìn nhau , vẻ mặt ngượng ngùng, ánh mắt đưa đưa lại, chính là dấu hiệu của việc mượn tiền… Lại thêm những lời vừa rồi của Trương đại nhân, trước xưng huynh gọi đệ, lôi ra quan hệ, thân thân mật mật, sau lại đề cập đến việc năm hết Tết đến, thuộc hạ suy đoán mấy vị đại nhân tới đây vaỵ tiền thuộc hạ, có gì đúng chứ… hu hu…”

   rồi ôm đầu khóc rống lên ngừng.

   Bốn người đối diện nhất thời mây đen vần vũ đầu.

   "Kim... Kim bổ khoái, trước tiên cậu hãy ngừng khóc , bốn chúng tôi phải đến đây mượn tiền, chỉ là có chuyện muốn nhờ vả", cuối cùng vẫn là Mã Hán tính khí tốt, hòa hoãn cất tiếng trấn an Kim Kiền, cố vớt vát chút thể diện vừa bị chà đạp.

   " mượn tiền?! Có chuyện muốn nhờ vả?!"

   Kim Kiền nghe vậy, ngẩng phắt đầu lên, hai tay gạt lệ, đôi mắt dài ra sáng ngời, rực rỡ lấp lánh, nhìn thẳng vào bốn người đối điện quét mắt vòng, đột nhiên mặt lộ ra vẻ khó xử, : "Bốn vị đại nhân có chuyện giao phó, thuộc hạ dù phải vào nơi nước sôi lửa bỏng cững chối từ, chỉ là... mấy vị đại nhân cũng biết, thuộc hạ còn phải ăn Tết, năm cùng tháng tận đến nơi rồi, thuộc hạ vẫn chưa sấm sửa, biết mấy vị đại nhân muốn thuộc hạ giúp gì trong mấy ngày này, vạn nhất bỏ lỡ mấy ngày sắm tết, giá cả hàng hóa lại tăng cao, mà túi tiền thuộc hạ lại có hạn…”.

   được nữa, Kim Kiền lại ngước mắt lên nhìn mấy người họ, đôi con ngươi long lanh đẫm nước, khuôn mặt mang ba phần buồn bã, bảy phần mong đợi.

   Bốn người đối diện khỏi rùng mình cùng lúc.

   “Ai da, Kim Kiền, cậu hà tất phải như vậy! Bốn huynh đệ chúng tôi nếu đến nhờ cậu giúp đỡ, tất tay ", Trương Long vỗ ngực, cao giọng , "Nếu việc đó mà thành, bốn huynh đệ chúng tôi mỗi người tặng cậu mười lượng bạc trắng để giúp cậu ăn Tết! ".

   “Mỗi người mười lượng?!", Kim Kiền thiếu chút nữa nhảy phắt lên bàn.

   Bốn người đối diện đồng thời gật đầu.

   Hả?

   Hở!

   Hơ ~~

   Kim Kiền nheo nheo mắt, thầm đánh giá bốn người đối diện, cố gắng đè nén tiếng kêu hưng phấn trong lòng, nghĩ bụng: Bốn người này tuy thể sánh được với Công Tôn Trúc Tử gian xảo, nhưng hợp lại chỗ cũng tuyệt đối là phần tử của giạ tộc tinh , hôm nay lại nguyện ý ra giá cao để mời mình xuất sơn, nhất định trong đó có gì mờ ám, hợp lẽ thường, mình vẫn nên  hỏi kỷ, tránh bị mấy người này hãm hại hơn.

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền lại tỉ mỉ đánh giá sắc mặt mấy người đối diện hồi lâu mới thận trọng ôm quyền : "Thuộc hạ cả gan, xin hỏi bốn vị đại nhân rốt cuộc là muốn thuộc hạ làm chuyện gì?".

   Những lời này vừa ra, thi thấy bốn người đối diện gương mặt đều lộ vẻ ngượng ngùng, sắc diện hơi đỏ ửng mới nhìn qua thực có vài phần giống với biểu của nàng dâu .

   Chậc chậc...

   Kim Kiền thấy thế, bất giác mạch máu dưới da khẽ giật giật, trong lòng cũng sáng tỏ vài phần.

   Hồi lâu, Vương Triều, dưới ánh mắt ra hiệu của ba người còn lại, mới mở miệng giọng : "Bốn huynh đệ chúng tôi chỉ muốn cùng Triển đại nhân ăn bữa cơm tất niên..."

   giọt mồ hôi lạnh từ thái dương Kim Kiền lăn xuống.

   "Chỉ có như thế?!", Kim Kiền có chút khó tin ;

   Ngồi cùng Tiểu Miêu ăn bữa cơm tất niên mà có giá tới bốn mươi lượng bạc trắng?! Ít ra cũng phải là ký tên, viết đôi câu đối, ôm cái, hôn cái chẳng hạn chứ?

   Bốn người cũng gật đầu, quyết đoán : "Chỉ có như thế!”.

   "Trước xin hãy đưa nửa tiền đặt cọc!"

   "Được", hai mươi lượng bạc lập tức được đặt lên bàn.

   "Thành giao!", Kim Kiền vồ lấy bạc, vỗ bàn nghiêm túc .

   ***
   Hôm nay là ngày Hai mươi bảy tháng Chạp, ngoài cửa Đông, phố phường sầm uất, ẩm thực tinh tế, vải vóc quần áo rực rỡ muôn màu, vàng bạc trân châu, các loại hàng hóa, bày la liệt chật ních hai bên đường, chúng bách tính trong thành Biện Lương nô nức kéo nhau đến các cửa hàng sắm sắm Tết, trong thành có thể toàn là đầu người lố nhố, chen vai thích cánh, đông nghịt nửa bước cũng khó .

   Nhưng trong cảnh đông đúc như vậy lại có bóng áo đỏ đen lách rất nhanh trong đám người, thân hình lúc lúc , hệt như giữa nơi quang đãng.

   Đột nhiên, chỉ thấy người này tung mình cái, thân hình lao vút trong trung, đạp thẳng vào lưng ra sức chen lấn, vạch đám đông mà chạy về phía trước.

   Bịch!

   Gã đó bị đạp ngã nhào xuống đất, con gà mái già trong tay cũng bị người kia đoạt lấy.

   Muốn ăn trộm gà trước mắt ta hả, hừ hừ, ngươi còn thiếu cả trăm năm công lực nữa!", định thần nhìn kỹ, chỉ thấy người nọ đạp lên lưng gã kia, thân vận trang phục sai dịch đỏ đen xen lẫn, đó chính là quan phục của nha dịch Khai Phong phủ, sai dịch này tuy thân hình gầy nhưng cả người đầy nộ khí, sắc mặt giận dữ, khiến cho thân hình mỏng manh lúc này có thể sánh với những vị kim cang cao tám thước.

   "Kim... Kim Kiền, cậu chạy nhanh quá..."

   sai dịch khác phía sau hớt hải vạch đám đông ra, nhận lấy con gà mái trong tay Kim Kiền thở hổn hển .

   "Ai da, Iầ tiểu sai dịch của Khai Phong phủ đây mà, hôm nay bắt được mấy tên trộm vặt rồi?"

   tiểu thương bán vải vóc đứng sau lưng tên trộm gà thân thiện hỏi Kim Kiền.

   Kim Kiền hai tay chống nạnh, thở dồn hai cái, nhíu mày : "Bắt được mấy tên trộm vặt? nhớ lắm…”.

   Trịnh Tiểu Liễu đứng bên, khuôn mặt tràn ngập vẻ tự hào : "Hôm nay chúng tôi bắt được mười tám tên trộm vặt rồi!".

   "Tốt quá, tốt quá, hai vị sai dịch, quả nhiên là thiếu niên hùng!", chưởng quây trân châu cũng chen vào tán thưởng.

   Dân chúng cùng tiểu thương xung quanh cũng phụ họa tiếp lời.

   Trong thoáng, con phố vốn rất náo nhiệt này lại càng trở nên sôi sục hơn.

   Chư vị khách khí rồi. Đây là bổn phận nên làm của sai dịch Khai Phong phủ."

   Kim Kiền ôm quyền đáp, nhưng đôi mày nhíu chặt chưa từng giãn ra dù chỉ nửa phân; đoạn tóm lấy tên trộm gà ở dưới đất lên, quẳng cho Trịnh Tiểu Liễu phía sau : "Về phủ!”.

   rồi chắp tay thi lễ, sau đó xoay người về phía Khai Phong phủ.

   Trịnh Tiểu Liễu dám trễ nải, tay xách con gà mái già, tay túm lấy cổ áo tên tiểu tặc, nhanh nhẹn theo sau Kim Kiền.

   Các tiểu thương bách tính xung quanh cũng bất giác dạt ra tạo thành con đường cho hai người họ , để lại sau lưng những tiếng xì xào bàn tán ngừng của đám bách tính thích xem náo nhiệt.

   “Vị tiểu sai dịch này khinh công lợi hại, mỗi lần cậu ta bắt trộm đều chỉ thấy vút cái, sau đó tên trộm bị tóm gọn..."

   “Đúng đó, đúng đó, đặc biệt là mấy ngày nay, dường như ngày nào cũng có thể thấy cậu tiểu sai dịch này ở đường."

   "Đừng thấy cậu tiểu sai dịch này tuổi còn nhò mà  khinh thường, công phu người tuyệt đối tầm thường, tiểu tặc mà rơi vào tay cậu ta, tuyệt chiếm được nửa phần lợi thế."

   "Đúng như vậy đấy! Năm nào cứ đến gần Tết, là bọn tiểu tặc lại đặc biệt hoành hành, cũng phải có người như cậu ấy để trị bọn chúng chứ."

   Dân chúng phía sau xì xầm bàn tán, Kim Kiền và Trịnh Tiểu Liễu câu nào cũng nghe , nhưng tâm tình của hai người lại khác nhau trời vực.

   Trịnh Tiểu Liễu tất nhiên là tự hào vạn phần rồi, chỉ hận thể giơ cao con gà mái già trong tay lên để biểu thị vinh quang.

   Còn Kim Kiền càng nghe lông mày càng nhíu chặt, cho đến khi áp giải tên trộm tống vào đại lao Khai Phong phủ, đầu lông mày vặn xoắn thành mười tám nếp.

   "Ai da, là Kim bổ khoái và Trịnh bổ khoái, lại bắt được tiểu tặc à..."

   Vừa vào đại lao của Khai Phong phủ bỗng nghe có giọng sang sảng hô to lên.

   Chỉ thấy sai dịch thân hình hơi béo, tuổi hơn năm mươi, râu tóc điểm sương bước lên chào hỏi hai người Kim, Trịnh. Đó chính là Mạnh Nhạc, lao đầu của đại lao Khai Phong phủ.

   Mạnh lao đầu vừa thấy Kim Kiền và Trịnh Tiểu Liễu nở nụ cười, gương mặt đầy những nếp nhăn, vội vàng sai ngục tốt đem tên trộm gà trong tay Trịnh Tiểu Liễu nhốt vào phòng giam, rồi thuận tay nhấc bút lông lên ghi vào số :

   "Kim Kiền, Trịnh Tiểu Liễu, ngày Hai mươi bảy tháng Chạp bắt được tổng cộng mười tám tên tiếu tặc."

   Ghi chép xong liền ngẩng lên nhìn hai người, Mạnh lao đầu lại cười : "Chưa đầy hai ngày mà hai người bắt được gần bốn mươi tên trộm, đúng là Trường giang lớp lớp sóng sau xô sóng trước. Xem ra ta già rồi!” .

   Trịnh Tiểu Liễu nghe vậy, nhất thời có chút ngượng ngùng, gãi gãi đầu : "Mạnh lao, ông đùa rồi, chúng tôi còn phải học hỏi nhiều!”.

   “Ha ha, tốt tốt tốt, học hỏi, học hỏi. Chỉ sợ ta có gì để dạy nữa rồi.”

   Kim Kiền lại nhíu mày trầm tư, hồi lâu sau mới chậm rãi : "Mạnh lao, hôm nay Triển đại nhân bắt được mấy phạm nhân tống vào lao?".

   Mạnh lao đầu nghe vậy khỏi sửng sốt, đánh giá Kim Kiền hồi lâu, rồi cười : "Ai da, Kim bổ khoái, tuy cậu và Trịnh bổ khoái công trạng , nhưng so với Triển đại nhân còn kém xa. Tính đến hôm nay, Triển đại nhân bắt được gần trăm tên trộm lớn rồi".

   Kim Kiền tiếp tục nhíu mày: "Mấy hôm nay trong ngục tổng cộng có bao nhiêu tên trộm bị bắt đưa vào?".

   Mạnh lao đầu nghĩ chút rồi : "Tính sơ sơ cũng gần hai trăm tên...”.

   "Ngày thường cũng có nhiều tên trộm lớn như vậy bị bắt vào sao?"

   "Cái này...", Mạnh lao đầu cũng khỏi nhíu mày , "ngày thường đến mức như vậy... Kể ra cũng lạ, hằng năm cứ đến giáp Tết là bọn trộm vặt lại đặc biệt tăng lên, hơn nữa đa số đều là phạm vào những tội ăn cắp vặt, cần phải thăng đường thẩm vấn, chỉ cần giam lại năm ba ngày coi như trừng phạt sơ là được. Có điều số lượng bọn tiểu tặc đông quá, tuy quá mức nhiễu nhương, nhưng nếu cứ bỏ mặc quản e ảnh hưởng đến tình hình trị an của kinh thành. Haizz, cứ đến gần Tết, bổ khoái nha dịch xin nghỉ phép tăng nhiều, e rằng năm nay lại phải phiền Triển đại nhân, chỉ mong năm nay bọn tiểu tặc bớt gây rối vài phần, nếu Triển đại nhân lại phải bận rộn, đến cả bữa cơm tất niên cũng ăn được...".

   Kim Kiền nghe mà đầu lông mày lại càng nhíu chặt, sắc mặt sầm xuống hỏi tiếp: "Mạnh lao, theo như kinh nghiệm mọi năm của ngài, những ngày giáp Tết này bọn trộm đạo phạm án bị bắt là bao nhiêu?".

   "Trước đây chưa đầy năm, sáu chục... từ sau khi Bao đại nhân đến nhậm chức phủ doãn ở Khai Phong tăng lên hơn trăm... Tới khi Triển đại nhân nhậm chức tăng lên rất nhiều, năm ngoái gần ba trăm...", đến đây, Mạnh lao đầu khỏi gật gù, gương mặt mang vẻ tán thưởng, "Triển đại nhân quả nhiên là võ công cái thế khinh công trác tuyệt, hiệu suất tróc nã tội phạm kinh người".

   Nghe đến đây, da mặt Kim Kiền khỏi giật giật, thầm thở dài tiếng, lại hỏi Mạnh lao, những phạm nhân bị Triển đại nhân tróc nã có bị ngoại thương gì ?”.

   Nậne được câu hỏi này, vẻ tán thưởng khuôn mặt Mạnh lao đầu lại tiêu tan vài phần, có chút bất bình : “Haizz, Triển đại nhân cái gì cũng tốt, nhưng lại quá mềm lòng. Những tên tiểu tặc kia tuy phạm vào tội lớn, nhưng chung quy lại vẫn là phạm pháp, chịu chút trừng phạt cũng tốt, nhưng Triển đại nhân tróc nã, chỉ điểm huyệt chúng, tống vào đại lao rồi giải huyệt, đừng là ngoại thương, bọn chúng đến cả sợi lông cũng chẳng mất nửa cọng…”.

   đến đây, Mạnh lao đầu khỏi đưa mắt nhìn sang Kim Kiền, trong mắt mang ý cười, " tới đây, lão đầu ta cần phải khen ngợi Kim bổ khoái, mỗi lần Kim bổ khoái tróc nã tội phạm đưa đến, sưng mũi cũng là phù mặt. Theo ý ta, vốn là phải như vậy, nếu cho bọn tiểu tặc này nếm mùi lợi hại, ngày sau chúng lại chẳng phạm phải tội tày đình ấy chứ!".

   đoạn, còn ra sức vỗ vỗ vào vai Kim Kiền, sang sảng cười : "Nghe quan hệ giữa Kim bổ khoái và Triển đại nhân rất tốt, có thời gian hãy thay bọn ta khuyên nhủ Triển đại nhân”.

   Kim Kiền bị vỗ đến cứng ngắc cả da mặt, hồi lâu sau mới có sức nặn ra nụ cười nom khó coi vô cùng: "Mạnh lao chê cười rồi, Kim Kiền nào có tài đức gì mà sánh ngang hàng với Triển đại nhân được".

   "Ha ha, được được, chê cười, chê cười…”,  Mạnh lao đầu lại ra sức vỗ vào lưng Kim Kiền hai cái, cười .

   Kim Kiên mây đen bay đầy đầu, vội vàng chắp tay thi lễ cáo từ, rồi cùng Trịnh Tiểu Liễu rời khỏi đại lao.

   Chỉ là trước khi rời , vừa vặn nghe thấy ngục tốt xin chỉ thị của Mạnh lao đầu hỏi.

   "Mạnh lao, bên nhà ăn vừa đến hỏi, năm nay cơm tất niên cho các phòng giam chuẩn bị bao nhiêu phần?"

   "Cái này... trước tiên cứ chuẩn bị ba trăm phần ... Haizz, cũng biết có đủ nữa..."

   Kim Kiền nghe xong thân hình khỏi khựng nửa bên mặt lại càng co giật dữ dội.

   Trịnh Tiểu Liễu bên cạnh thấy sắc mặt Kim Kiền có chút hiểu, cẩn thận hỏi: "Kim... Kim Kiền, cậu có tâm sao?".

   "Tiểu Lục ca, có biết từ trái nghĩa của câu 'của rẻ là của ôi' ?"

   "Hả?”

   "Đó chính là 'đắt xắt ra miếng'!"

   "Kim Kiền... sao tôi nghe mà chẳng hiểu gì cả?"

   "Tôi chỉ là cảm khái thôi, tôi đường đường người đại, sao lại bị 'bốn cái cột nhà' đó chơi xỏ... Tức quá điiii!!!”

   Liếc mắt nhìn Kim Kiền bên cạnh ngửa cổ thét dài, Trịnh Tiểu Liễu vò đầu hiểu ất giáp gì.

   ***  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Đến đêm, trong đại lao Khai Phong canh phòng nghiêm ngặt, chúng phạm nhân trong lao nhàn rỗi có việc gì làm, lại bị nhốt chung, bèn ngồi quây lại tán dương thành tích cùng lịch sử phạm tội của nhau.

   "Huynh đệ, cậu phạm tội gì mà bị bắt vào đây?"

   “Cũng , chỉ trộm hai cuộn vải mà thôi. Còn huynh đệ?"

   "Tôi càng hơn, chỉ trộm hai con vịt thôi."

   "Nhìn huynh đệ lành lặn vô vậy, nhất định là bị Triển đại nhân bắt vào đây đúng ?"

   " sai, hôm nay vận khí của tôi rất tốt, vừa may gặp được Triển đại nhân. Mấy năm trước khi Triển đại nhân còn chưa đến đây, huynh đệ chúng ta nếu chịu vài vết thương da thịt sao có thể vào được đại lao Khai Phong phủ chứ?"

   " sai, sai, chỉ là năm nay vận khí của tôi tốt, rơi vào tay Lý bổ đầu, mặt mũi bị rách vài chỗ, cũng biết tiểu quả phụ mà tôi nhìn trúng có chê nữa."

   "Tôi huynh đệ này, huynh phải biết đủ , may mà rơi vào tay Lý bổ đầu đấy. Nhìn mấy vị huynh đệ nằm đất sống dở chết dở kia , nghe đều bị bổ khoái họ Kim tróc nã vào đây đó, tôi xem chắc là phải nghỉ ngơi mười ngày nửa tháng mới trở lại bình thường được."

   "Haizz, vận khí tốt... Huynh đệ này, huynh xem năm nay cơm tất niên của đại lao Khai Phong phủ có những món gì?"

   " biết nữa, tôi thấy căn cứ theo tiêu chuẩn năm ngoái, chắc hẳn có gà có vịt, lại có thịt, cả rau nữa... nghĩ mà chảy cả nước miếng."

   "Nghe , đầu bếp của Khai Phong phủ rất giỏi, tay nghề thua kém đầu bếp trong tửu lâu đâu.”

   "Ha ha, huynh chưa ăn ở tửu lâu, sao biết vậy?"

   “Tôi đương nhiên là biết rồi..."

   "Ha ha..."

   ….

   mái ngói nóc đại lao, thân hình gầy bất giác run lên, mượn ánh trăng, khó để nhìn thấy người này có đôi mắt dài, gân xanh hai bên thái dương như nổi hết lên.

   Đột nhiên, thân hình người này lắc cái, liền tan biến như sương khói, định thần nhìn kỹ, nóc đại lạo chẳng có bóng người nào cả, tựa như cảnh tượng trước đó chỉ là ảo ảnh mà thôi.

   ***
   Ngày Hai mươi tám tháng Chạp, dân chúng trong thành Đông Kinh Biện Lương thần sắc đều kích động, đua nhau lan truyền tin tức kinh người.

   Rằng vào canh ba đêm qua, trong đại lao Khai Phong phủ biết vì sao lại truyền ra trận cười rung trời, tiếng cười đó cứ liên tục dứt, sằng sặc ngừng, cuối cùng làm kinh động đến Bao đại nhân của Khai Phong phủ. Phái người điều tra ngay trong đêm, phát trận cười đó là do những tên đạo tặc trộm cắp lớn trong đại lao cười mà truyền ra. Kỳ lạ là, mọi người nghĩ đủ mọi cách cũng thể nào làm cho đám phạm nhân này ngừng cười, nghe ngay cả Công Tôn tiên sinh đa mưu túc trí của Khai Phong phủ và Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ Triển Chiêu cũng phải bó tay, chỉ đành giương mắt nhìn đám tiểu tặc ôm bụng cười ngặt nghẽo từ nửa đêm cho tới sáng sớm hôm sau, vừa cười vừa gào khóc thảm thiết cuối cùng khi mặt trời lên cao ba sào bọn chúng tự động ngừng cười.

   Sau đó, lũ tiểu tặc này nhao nhao lên tự nguyện xin chịu phạt hai mươi trượng để được an lành rời khỏi đại lao Khai Phong phủ, lúc ra khỏi phủ còn chỉ tay lên trời mà thề rằng, từ nay cải tà quy chính, tuyệt đối bao giờ trộm cắp nữa.

   Càng kỳ lạ hơn là, từ khi tin tức này lan nhanh , bọn đạo tặc lớn trong thành Biện Lương đột nhiên xếp giáo hạ cờ, lặng lẽ biến mất thấy tăm tích đâu, bổ khoái sai dịch của Khai Phong thủ tuần tra bảo vệ thành sau đó phát lấy nửa tên trộm đạo nào.

   Trị an trong thành Biện Lương đột nhiên đạt tầm cao mới và tốt nhất trong lịch sử, Thiên tử đương triều long nhan vô cùng rạng rỡ, lập tức hạ thánh chỉ, thưởng cho dưới Khai Phong phủ bất kể chức quan lớn , cuối năm ai cũng được nghỉ phép ba ngày.

   ***
   Đèm Trừ tịch, ngày Ba mươi tháng Chạp.

   Trong phủ nha Khai Phong, giăng đèn kết hoa, xanh xanh đỏ đỏ, đâu đâu cũng là cảnh tượng mừng vui hoan hỉ, ngoại trừ những nha dịch xin nghỉ phép về nhà và người bận việc gia đình trong thành, sai dịch ở lại trong Khai phong phủ đón Giao thừa nhẩm tính sơ sơ cũng phải bốn, năm chục người, tốp năm tốp ba, tụ tập thành nhóm, ai nấy khuôn mặt ngập tràn nụ cười, nhàn nhã ngồi kể chuyện nhà, đợi đến giờ cùng quây quần bên bàn ăn thưởng thức bữa cơm tất niên.

   "Kim Kiền!”

   tiếng quát rống lên, làm cho Kim Kiền vừa bước chân đến cánh cửa bên hông phủ nha giật mình đứng nguyên tại chỗ, túi điểm tâm vừa mua ôm trong lòng thiếu chút nữa rơi bịch xuống đất.

   Kim Kiền ngước mắt nhìn lên, thây bốn hán tử khôi ngô vạm vỡ, nhất tề đứng phía trong cửa bên hông phủ nha, nhìn trừng trừng vào mình như hổ rình mồi.

   “Bốn... bốn vị đại nhân, có việc gì mà gấp vậy?"

   Kim Kiền ngẩng đầu nặn ra nụ cười theo bản năng, .

   "Kim Kiền, ngươi còn thời gian mà nhàn tản dạo ở đây sao?!", Trương Long bước lên vài bước đến trước mặt Kim Kiền phùng mang trợn mắt , "Ngươi nhận của huynh đệ chúng ta hai mươi lượng bạc tiền đặt cọc, nhưng tại sạo lại giữ chữ tín?!”.

   Kim Kiền chóp chớp mắt, có chút khó hiểu :

   "Trương đại nhân, vì sao lại những lời này? giờ tất cả đạo tặc lớn trong thành Biện Lương đều cải tà quy chính, bách tính đêm đến ngủ cần đóng cửa, của rơi đường ai nhặt, trị an vô cùng tốt, Triển đại nhân tất nhiên bận rộn như mấy năm trước ngay cả thời gian ăn bữa cơm tất niên cũng chẳng có; hơn nữa Thánh thượng ban ơn, cho nghỉ phép ba ngày, đừng là bữa cơm tất niên, ngay cả bữa cơm ngày mùng , mùng Hai đều có thể ăn cùng bốn vị đại nhân, thuộc hạ chưa thu hết số bạc còn lại là chí tình chí nghĩa lắm rồi, vì sao lại vu hãm thuộc hạ tội giữ chữ tín?!".

   đến đây; suy nghĩ Kim Kiền xoay chuyển vòng, đột nhiên giật mình, ánh mắt lộ vẻ dữ dằn, bước lên bước, nhìn thẳng vào Trương Long trầm giọng , "Chẳng lẽ bốn vị đại nhân muốn quỵt nợ, muốn trả hai mươi lượng bạc còn lại?!".

   Trương Long vừa nghe liền cả giận, quát rống lên: "Triển đại nhân thấy bóng dáng đâu còn gì đến chuyện ăn cơm tất niên!''.

   Hả...

   Kim Kiền nhất thời trợn tròn hai mắt, há hốc miệng, ánh mắt quét qua ba vị Hiệu úy đại nhân còn lại, chậm rãi hỏi: "Triển đại nhân thấy đâu?!".

   Ba vị Hiệu úy sắc mặt sa sầm, cùng gật đầu.

   "Triển đại nhân đâu rồi?", Kim Kiền tiếp tục hỏi.

   Ba người đồng thời lắc đầu.

   "Kim Kiền!", Trương Long túm lấy cổ áo sau lưng Kim Kiền, quẳng ra ngoài quát lên, "Có thời gian ở đây hỏi này hỏi nọ, còn mau tìm?! Nếu tìm được Triển đại nhân về, hai mươi lượng đặt cọc trước đó ngươi nhất định phải bồi thường gấp đôi!”.

   Dứt lời, rầm tiếng đóng sầm cửa bên hông lại.

   Chỉ còn lại Kim Kiền bóng, đơn hứng gió lạnh thấu xương, ngẩn ngơ hồi lâu, mới cảm thấy gió rét cắt da cắt thịt, khỏi có chút run cầm cập.

   Hừ hừ!

   Thế này là thế quái nào?!

   Sắp đến giờ ăn cơm tất niên rồi, ấy vậy mà mình phải đứng ngoài này ăn canh cá gỗ, uống gió Tây bắc...

   Trời cao ơi...

   Đất dày ơi...

   Tiểu Miêu ơi...

   Đêm Trừ tịch này, ngài ở bên lão Bao canh tiền lì xì, lại chạy loạn đâu biết nữa...

   cũng phải lại, thành Biện Lương này lớn cũng phải, cũng chẳng đúng, có điều nếu muốn tìm người, tuyệt đối phải chuyện dễ dàng gì, huống hồ là tìm mèo?

   "Haizz..."

   Kim Kiền thở dài thườn thượt, ngồi xổm xuống, nhặt cái que lên, vừa vạch nền tuyết, vừa lẩm bẩm trong miệng:

   "Giả thiết thứ nhất, hái hoa tặc qua ham mê sắc đẹp của Tiểu Miêu, bắt trói Tiểu Miêu đưa với ý đồ bất chính... Đáng tiếc Nam hiệp võ công đứng đầu đương thời, số người có thể bắt trói được Tiểu Miêu con số tròn trĩnh. Cho nên giả thiết loại bỏ."

   Kim Kiền gạch chéo cái ở giả thiết thứ nhất.

   "Giả thiết thứ hai, có đạo tặc xuất gây rối, Tiểu Miêu bèn trấn áp... Thế lạ nha, khi ấy lúc mình hạ 'Tam tiếu độc', bỏ lại câu, nấu còn có kẻ nào sợ chết dám khiêu chiến với uy quyền của Khai Phong phủ, ta nhất định cho người đó cười đến đứt ruột nát bụng, sao có thể có kẻ dám cả gan gây án?! Cho nên, giả thiết này cũng loại bỏ như !"

   Lại vạch gạch chéo bên cạnh giả thiết thứ hai.

   "Giả thiết thứ ba... giả thiết thứ ba..."

   Kim Kiền thở dài tiếng, vứt cái que cầm trong tay sang bên, đứng lên, ngẩng đầu nheo mắt nhìn về phía cổng thành sừng sững phía xa kia, khẽ lắc đầu :

   " cần phải đặt giả thiết nữa, con mèo kia trời sinh số vất vả…”

   Lời còn chưa dứt, thân hình vút hơn trăm mét, để lại những dấu mũi chân rất nền tuyết.

   ***
   Ngoại thành Đông Đô, phạm vi hơn bốn mươi dặm vuông. Con hào bậo vệ xung quanh thành rộng mười trượng có dư, thời gian này lại đúng độ rét đậm, hào bên ngoài thành đóng băng cả.

   Cổng thành nặng nề, canh phòng nghiêm ngặt, là bởi đề phòng địch nhân tấn công.

   Lầu thành chót vót đỉnh vờn mây, sừng sững hùng vĩ, đúng là sánh ngang trời, dưới trấn ma.

   Tuy là đêm Trừ tịch nhưng thị vệ giữ thành dám lơi lỏng dù chỉ nửa phần, thần sắc ai nấy đều nghiêm túc mục.

   Sau khi hỏi quan coi thành và xác định Triển Chiêu   ở đây, Kim Kiền khỏi có chút bất đắc đĩ.

   Có điều quan coi thành đêm nay dường như lại rất bất đắc dĩ chẳng biết làm sao, trong lúc dẫn Kim Kiền lên lầu thành cứ luôn miệng lải nhải dứt.

   "Cậu hãy khuyên nhủ Triển đại nhân, để Triển đại nhân trở về sớm chút còn ăn bữa cơm tất niên, năm nay nếu lại để Triển đại nhân canh giữ lầu thành cả đêm, khi trở về nhất định ta bị các huynh đệ mắng chết... cũng phải lại, chẳng qua chỉ có đêm..."

   Tiếng cằn nhằn im bặt, viên quan coi thành trước mặt bỗng khựng lại.

   Kim Kiền bị những lời "tụng niệm" làm cho buồn ngủ, lúc này tiếng ì xèo bên tai đột nhiên ngừng bặt khiến Kim Kiền tỉnh ngủ hẳn, ngước mắt lên nhìn, cũng ngẩn ra ngay tại chỗ.

   Chỉ thấy trong màn tuyết trắng giăng đầy trời, bóng dáng đỏ thẫm thẳng như cán bút đứng giữa lầu thành, tà áo đỏ tung bay, mái tóc đen phơ phất, khuôn mặt tuấn tú tựa ngọc đẹp, những bông tuyết lấp lánh tròn như hạt châu đậu hàng mi dài đen nhánh, càng làm nổi bật đôi con ngươi trong suốt, như nhìn thấu, mở cánh cửa bước vào trái tim người khác.

   Kim Kiền chỉ cảm thấy đầu ngơ ngẩn, mấy câu thơ biết từ đâu bay vọt ra:

   Trời sở biếc,

   Tuyết tả tơi,

   mảnh hồng đơn mảnh hương vời.

   Thiên Sơn trăng tỏ lay người tỉnh,

   Hương sớm xa đưa nhập mộng rồi.

   "Kim bổ khoái? Vì sao ngươi lại ở đây?"

   Ẩm thanh sang sảng đột nhiên vang lên, thức tỉnh hai người du ngoạn cõi thần tiên.

   "Khụ khụ, Triển đại nhân, thuộc hạ đến để nghênh đón Triển đại nhân về phủ", Kim Kỉền vội rũ mắt xuống, ổn định lại tâm thần, ôm quyền đáp. Lòng lại thầm kêu lên: Chậc chậc, cứ thế này vài lần, trình độ văn thơ của mình có thể áp đảo cả Tiên thơ, vượt qua Thánh thơ nha!

   "Đây là mệnh lệnh của đại nhân?", Triển Chiêu hỏi.

   phải."

   "Những năm qua, đêm Trừ tịch Triển mỗ đều giữ thành ở đây cả đêm, năm nay cũng vậy. Kim bổ khoái xin hãy về .”

   “Cái này...", Kim Kiền nhất thời nghẹn lời.

   Quan coi thành vừa nghe cuống cả lên, cứ giật mạnh vạt áo Kim Kiền liên hồi.

   Kim Kiền bị kéo đến mức toàn thân khó chịu, lại nghĩ đến hai mươi lượng bạc trắng còn chưa đến tay, lòng thầm nghĩ: Cái gọi là muốn giàu phải có gan to, muốn tiền phải chịu hiểm nguy dài dài! Vì phúc lợi nửa đời sau của tôi, Tiểu Miêu, hôm nay tôi liều mạng với !

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền dày mặt, ôm quyền cao giọng : "Nếu Triển đại nhân muốn giữ thành ở đây cả đêm thuộc hạ xin được theo hầu”.

   Triển Chiêu nghe xong nhất thời sửng sốt.

   Viên quan coi thành hóa ngu ngay tại trận.

   "Lời này của Kim bổ khoái là sao?".

   "Đương nhiên là !”

   " hối hận chứ?"

   "Tất nhiên hối hận!"

   "... Vậy Triển mỗ cũng đành giúp Kim bổ khoái hoàn thành ước vọng.”

   "... Đa tạ Triển đại nhân giúp đỡ."

   Nửa tuần trà sau.

   "Hắt xì!”

   “…”

   "Hắt xì, hắt xì!!!"

   “…”

   “Hắt xì!!! Khụ khụ! Khụ khụ khụ!"

   “… Kim bổ khoái..."

   "Hắt xì hắt xì, hắt xì! Triển đại nhân, cần bận tâm, thuộc hạ được là làm được, tuyệt đối ... hắt xì! Khụ khụ khụ khụ... hối hận! Cho dù thân thể thuộc hạ gầy yếu rất dễ bị nhiễm phong hàn, hơn nữa còn thường sốt cao hầm hập, nhưng... hắt xì, khụ khụ... thuộc hạ dù phải liều cả tính mạng, cũng nhất định cùng Triển đại nhân giữ thành... khụ khụ!"

   “… Kim bổ khoái, theo Triển mỗ hổi phủ."

   "Hắt xì! Thuộc… khụ khụ... thuộc hạ tuân, tuân lệnh... khụ khụ…”

   Đến khi đỏ, gầy xuống lầu thành, hồi lâu sau viên quan coi thành mới từ trong cơn chấn động hoàn hồn lại, miệng lẩm bẩm :

   ra chỉ cần hắt hơi vài cái là có thể khiến Triển đại nhân hồi phủ, sớm biết như vậy mình cho thị vệ giữ  thành trèo lên lầu cao nhất hắt xì liên tục, thế có phải xong rồi !"

   ***
   Sáng sớm mùng , tháng Giêng.

   dưới Khai Phong phủ đều chìm trong khí hoan hỉ dạt dào. Ngay cả Bao đại nhân sắc mặt vố đen kinh niên thế mà cũng giấu được nét vui mừng rạng rỡ bất giác lộ ra ngoài, thế nên chẳng cần phải mô tả tỉ mỉ nét mặt mừng vui của những người còn lại như thế nào nữa.

   Trong thư phòng của Phu Tử viện, ngoại trừ vị Tứ phẩm đới đao hộ vệ phụng chỉ tiến cung ra, tất cả các bậc tinh của Khai Phong phủ đều tề tựu tại đây.

   Vương Triều nhìn khuôn mặt nho nhã của vị sư gia phía đối diện, mặt lộ vẻ kính phục:

   "Công Tôn tiên sinh, từ khi Triển đại nhân đến nhậm chức tới nay, đếm qua là lần đầu tiên Triển đại nhân cùng chúng thuộc hạ ăn cơm tất niên, Công Tôn tiên sinh quả nhiên là thần cơ diệu toán "

   Trương Long cũng tiếp lời: "Bốn người chúng thuộc hạ y theo lời tiên sinh, nhờ Kim bổ khoái giúp đỡ ngờ được là lại thành công".

   Triệu Hổ chỉ đứng bên bẽn lẽn cười ngây ngô, coi bộ còn chưa hoàn hồn lại sau niềm vui bất ngờ đêm qua.

   Mã Hán ngẫm nghĩ lát, có chút hiểu hỏi: "Mấy năm trước, bọn thuộc hạ nghĩ đủ mọi cách để Triên đại nhân có thể ngớt việc mà nghỉ ngơi trong đêm Trừ tịch, nhưng chưa lần thành công, vì sao năm nay Kim bổ khoái lại có thể vừa xuất mã thành công dễ dàng như vậy?".

   Công Tôn tiên sinh nghe xong lại khẽ mỉm cười: “Dễ dàng? dễ dàng như vậy đâu!".

   "Công Tôn tiên sinh vậy là sao?", Bao đại nhân ở bên hỏi.

   Công Tôn tiên sinh vuốt râu ôn hòa : "Các loại thảo dược thượng đẳng của học trò bị trộm mất quá nửa, tổn thất ít..".

   "Hả?", năm người còn lại vẻ mặt đều ngẩn ra.

   "Cũng may dự toán cho nhà giam năm nay ít , tiết kiệm được khá nhiều, cũng coi như trong họa có phúc..."

   "Hả?", năm người lại càng hiểu.

   "Chỉ là Kim bổ khoái bị trúng thương hàn rất nặng, phí thuốc men e là cũng ít đâu… ”.

   "Ổ...", mọi người vẫn chưa lắm.

   "Tóm lại", Công Tôn tiên sinh lại nhướng mày cười, "bửa cơm đoàn viên đêm Trừ tịch năm nay cũng dễ dàng gì… ”.

   Lúc này năm người đều cùng chung suy nghĩ:

   Công Tôn tiên sinh quả nhiên lòng dạ thâm sâu, tâm  tư kín đáo, khó mà dò được.

   ***
   Mà trong Tam ban viện...

   "Hai... hai mươi lượng bạc, tứ đại kim cương, các người đừng, đừng có mong quỵt nợ được... khụ khụ..."

   Nghe đâu những lời khiến người ta khó hiểu này theo bầu bạn với chúng nha dịch trong Tam ban viện cho đến hết tiết Nguyên tiêu ngày Mười lăm tháng Giêng.

   Tất cả đều hoan hỉ, đáng mừng.


  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :