1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ (Tập 1+2) - Âu Dương Mặc Tâm

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Hồi sáu

   Trong phủ Hầu gia nghe chuyện sát thủ.
   Nam hiệp giấu vết thương vì Thanh Thiên.   Trong giấc ngủ, Triển Chiêu chỉ cảm thấy ngực nằng nặng khó chịu, tựa như có tảng đá đè lên vậy, khó có thể hít thở được, mở bừng mắt ra mới thấy ánh sáng trong phòng mờ mờ, nhìn ra bên ngoài cửa sổ, vậy mà hoàng hôn rồi. Triển Chiêu khỏi kinh ngạc, bản thân chàng vốn chỉ định chớp mắt lát rồi tiếp tục tra án, chẳng ngờ lại ngủ cả ngày. Từ khi theo Bao đại nhân đến nay, chưa khi nào chàng buông thả mình như thế, vì sao hôm nay lại khác thường như vậy, nếu phải mình thấy có cảm giác đè nặng ở ngực, khó thở đến chịu nổi e rằng ngủ mạch cho tới sáng mai mất.

   Mà vật đè lên ngực Triển Chiêu – Triển Chiêu quay đầu nhìn, khỏi cười khổ - lại chính là cánh tay, nhắn gầy gầy có chút thịt nào, là cánh tay của Kim Kiền. Triển Chiêu nhấc tay Kim Kiền đặt xuống, trở dậy mặc quần áo chỉnh tề rồi xoay người thấp giọng gọi Kim Kiền:

   “Kim bổ khoái, dậy thôi.”

   Nhưng gọi liền mấy tiếng, Kim Kiền vẫn chẳng có dấu hiệu gì chứng tỏ là tỉnh, vẫn ngủ say như cũ, miệng còn lẩm bẩm mấy câu mớ, chẳng là gì.

   Triển Chiêu bất đắc dĩ đành phải cao giọng gọi mấy tiếng nữa. Lúc này hai mí mắt Kim Kiền mới khẽ động đậy, mở ra, mơ màng nhìn người trước mặt. Đột nhiên, hai mắt Kim Kiền trợn trừng lên, ngồi bật dậy, nhìn chằm chằm vào Triển Chiêu, giương mắt như thế lúc lâu, rồi mới hoàn hồn : “ ra là Tiểu Miêu, dọa chết mình, mình còn tưởng là gã ba trợn, đàng hoàng nào chứ”.

   rồi, lại nằm xuống, quay đầu, tiếp tục mơ màng ngủ tiếp.

   “…”

   trán Nam hiệp, gân xanh dần dần ra.

   “Kim bổ khoái, ngươi còn muốn ngủ đến khi nào?!”

   Chỉ thấy lưng Kim Kiền đột nhiên cứng lại, trong nháy mắt nhảy dựng từ giường xuống, thuần thục tất giày vào, mặt mày nghiêm túc, thân hình thẳng tắp đứng đối diện Triển Chiêu, chắp tay: “Triển đại nhân, thuộc hạ xin theo sai bảo của đại nhân!”.

   Triển Chiêu khẽ lắc đầu, có chút bất đắc dĩ : “Kim bổ khoái, sức ngủ của ngươi tốt ”.

   “Nhận được khen ngợi của Triển đại nhân, thuộc hạ thụ sủng nhược kinh[1].”

   [1] Có nghĩa là: Nhận được ưu ái mà cảm thấy kinh sợ, lo lắng.

   “…”

   “Khụ khụ… phải chăng là Triển đại nhân mệt mỏi, dường như sắc mặt tốt lắm, chi bằng chúng ta nghỉ ngơi thêm lát nữa?”

   “… theo ta!”

   “… Dạ.”

   ***

   Lúc này Kim Kiền thực hoài nghi con mèo kia phải chăng mắc “hội chứng ngủ dậy” [2], bằng sao vừa mới nghỉ ngơi xong lập tức tìm cái chết chứ?

   [2] Nguyên văn: “khởi sàng khí”, từ dùng để chỉ tình trạng huyết áp thấp, mặt mày trắng bệch, tứ chi bài hoài khi mới ngủ dậy, lúc đó tâm trạng con người ổn định, rất dễ mất bình tĩnh, nổi giận, buồn bực vô cớ.

   “Hầu gia phủ”, ba chữ rất to thếp vàng, sáng choang khắc tấm biển lớn treo ở đỉnh đầu, hai bên cửa lớn, mỗi bên có đặt con nghê đá, vuốt nanh lộ cả; lại nhìn vào trong viện, phòng nối phòng, đình nối đình, cột ngọc đỏ thắm, mái ngói cong vút, lầu gác chênh vênh, quả khiến cho người ta nhầm tưởng mình lạc vào chốn cửu trùng cung khuyết.

   “Triển đại nhân, chúng ta tới ‘Hầu gia phủ’ làm gì?”, Kim Kiền nhăn nhó mặt mày hỏi.

   Lạy ngài, Miêu đại ca à, ngàn vạn lần ngài đừng là muốn tiếp nửa đêm thăm viếng “Hầu gia phủ” đấy!

   “Đêm nay thăm dò phủ này”, Triển Chiêu nghiêm sắc mặt .

   Nhất thời đầu lông mày Kim Kiền giật nảy lên, vội vàng chuyển hướng: “Triển đại nhân, chúng ta còn phải điều tra vụ án của Trương Tụng Đức…”, chạy đến cái nơi nguy hiểm này làm gì chứ?

   Triển Chiêu gật gật đầu, nghiêng người tới, nhìn Kim Kiền : “Chính vì điều tra vụ án của Trương Tụng Đức mà đến”.

   “Hả?”

   “Trương Tụng Đức và Hoàng thị hai người, trước vụ án này, dù ít dù nhiều cũng đều có mắc mứu với An Lạc hầu, nếu muốn điều tra vụ án này, tất phải bắt đầu từ chỗ An Lạc hầu.”

   Kim Kiền chớp chớp mắt, lại chớp chớp mắt, suy nghĩ chạy vòng xích đạo lại thêm vòng vĩ tuyến lớn nhất nữa, rồi lại quay về, lòng thầm kêu gào: Trương Tụng Đức và Thu Nương cùng An Lạc hầu có liên quan gì đến nhau? như thế, Trương Tụng Đức vì chuyện cự tuyệt chế tạo xuân dược mà đắc tội với An Lạc hầu, còn Thu Nương lại bị An Lạc hầu nhìn trúng, nên bị bắt và giam lỏng, hai người họ dường như đều có mắc mứu với An Lạc hầu

   Nhất thời Kim Kiền hít vào luồng khí lạnh, thào : “Triển đại nhân, ý ngài là, vụ án này là do An Lạc hầu…”.

   Triển Chiêu khẽ lắc đầu, giọng : “ giờ chưa có bằng chứng xác thực, thể phán đoán bừa bãi, nhưng vụ án này và An Lạc hầu chắc chắn có liên quan”, ngưng chút, Triển Chiêu lại : “Triển mỗ cũng vì thắc mắc về chuyện tại sao An Lạc hầu lại giấu giếm tình hình hạn hán ở Trần Châu, bởi thế mới đến thăm dò”.

   Kim Kiền gật gật đầu, trong lòng khỏi cảm khái: Quả nhiên con mèo này là tay bắt chuột lão luyện, chắc chắn trái tim Tiểu Miêu hơn mình đến mấy cái tâm thất tâm nhĩ, vậy nên mới phân tích vụ án sắc bén như thế.

   Triển Chiêu thấy Kim Kiền hiểu rồi, liền đeo khăn che mặt, tung người phi lên nóc nhà, hệt như con mèo chạy thoăn thoắt mái. Kim Kiền theo sát phía sau, tuy dáng vẻ được tao nhã lướt như “Ngự Miêu”, nhưng cũng giống như bông gòn rơi đất, như gió mạnh vút qua xà nhà, tiếng động.

   Hai người cùng chạy lát, cuối cùng cũng đến chủ viện nằm ở chính giữa phủ Hầu gia. Trong viện tọa lạc bốn gian sương phòng và gian chính ốc, sương phòng hai gian ở phía đông, hai gian ở phía tây, chính ốc tựa lưng về hướng bắc quay mặt về hướng nam, đều là những phòng ốc xa hoa nhất trong phủ Hầu gia.

   Thân hình hai người dính sát vào nhau mái ngói chính ốc, hô hấp rất , ngay đến chút khí tức cũng dám phát ra. Phủ Hầu gia giống như Nhuyễn Hồng đường thủ vệ canh gác lỏng lẽo, trong phủ viện này, thị vệ, nô bọc ở khắp nơi, tầng tầng lớp lớp, đội đội tuần thành đoàn, trong đó còn có ít những võ sĩ giang hồ trà trộn, có thể thấy An Lạc hầu vì an toàn của bản thân là rất lao tâm khổ tứ.

   Triển Chiêu đưa tay, nhàng gỡ mấy viên ngói mái, đặt sang bên, nhất thời, ánh đèn sáng rực trong chính ốc chiếu thẳng lên qua lỗ thủng mái nhà.

   Kim Kiền đưa mặt về phía trước, ánh mắt nhìn qua lỗ thủng vừa vặn trông thấy cảnh tượng bên trong.

   Chỉ thấy trong chính ốc, đèn đuốc sáng trưng, ngồi ở chính giữa phòng là nam tử vận y phục bằng gấm, từ nóc nhà nhìn xuống quả thực cách nào thấy được tướng mạo, chỉ có thể thấy ngọc quan đỉnh đầu của , ánh hào quang bắn ra bốn phía, vừa nhìn biết là đồ xa xỉ, kẻ có thể mang loại trang sức quý giá nhường này khẳng định là An Lạc hầu Bàng Dục; bên cạnh Bàng Dục có người cung kính đứng, ăn vận như thư sinh, nhìn dáng vẻ là mưu sĩ của y; đối diện với người ngồi chính giữa phòng là những võ sĩ giang hồ đứng thành hai hàng song song, kẻ nào kẻ nấy đều đeo người đủ loại vũ khí dài ngắn khác nhau, dáng hình vạm vỡ lực lưỡng, vẻ như chẳng phải hạng lương thiện gì.

   Chợt nghe An Lạc hầu cười : “Triều đình phái Bao Hắc Tử đến Trần Châu phát lương cứu trợ hạn hán, ta muốn xem xem tên Bao Hắc Tử kia có bản lĩnh gì!”.

   Có kẻ trong đám cười lớn : “Tên Bao Hắc Tử kia cũng biết tự lượng sức, lại dám đến địa hạt Trần Châu này mà làm phiền Hầu gia, chúng ta kêu tới, chắc chắn thể để quay về được!”.

   Triển Chiêu và Kim Kiền nghe vậy liền kinh hoàng.

   Kim Kiền lấy khuỷu tay huých huých Triển Chiêu, kéo khăn che mặt ra, bằng khẩu hình: “Chẳng phải là sớm nay Trương Long, Triệu Hổ mới xuất phát hồi phủ báo cho Bao đại nhân biết sao?”. Thầm nghĩ: Lại phải là dùng máy bay, tin tức sao có thể truyền nhanh như thế được?

   Triển Chiêu nhíu mày, suy nghĩ lát, cũng kéo khăn che mặt ra, trả lời bằng khẩu hình: “Có lẽ là đại nhân biết được tình hình hạn hán ở Trần Châu từ nguồn khác, sớm xin ý chỉ đến Trần Châu phát lương, mấy người chúng ta xuất môn ở bên ngoài, kịp thời biết được chuyện này”.

   Trong phòng lại truyền ra thanh, lần này là mưu sĩ đứng cạnh An Lạc hầu lên tiếng: “Hầu gia, tên Bao Chửng đó trong triều cũng là nhân vật mà đến cả Bàng thái sư cũng phải kiên kỵ vài phần, lần này làm Khâm sai đến cứu trợ thiên tai, e rằng có gì tốt lành, chúng ta thể đề phòng”.

   An Lạc hầu cười đáp: “Lý tiên sinh cần lo lắng, ngay từ đầu Bao Hắc Tử xin ý chỉ, cha ta phái khoái mã cấp tốc đưa thư đến cho ta, dặn ta phải sớm chuẩn bị. Hôm qua ta phái hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ ngoại hiệu ‘Thảo thượng phi’ , để chúng nửa đường xử lý tên Bao Hắc Tử đó, khiến cho ngay cả địa giới của Trần Châu cũng thể bước vào!”.

   Đám người phía dưới nhất thời đồng thanh tán dương phụ họa.

   Còn nóc nhà, Triển Chiêu và Kim Kiền lại kinh hoàng thất sắc. Nghĩ đến bên cạnh Bao đại nhân, người có công phu tốt nhất chẳng ai vượt qua được Nam hiệp Triển Chiêu và Tứ đại kim cương, nhưng bây giờ, Triển Chiêu ở Trần Châu, Trương Long, Triệu Hổ lại đường về, bên người Bao đại nhân chỉ có hai người Vương Triều, Mã Hán, còn hai tên cái gì mà ngoại hiệu “Thảo thượng phi”, nghe danh biết là những nhân vật dễ chọc…

   Lại nhìn Triển Chiêu, sắc mặt xanh mét, đôi mày lưỡi mác nhíu chặt, cặp mắt lấp lánh giờ đây đen kịt như đầm đêm u.

   Kim Kiền vừa liếc thấy, thoắt cái mồ hôi lạnh sau lưng túa ra, thầm nhủ: xong rồi, sắc mặt Tiểu Miêu khó coi thế kia, xem ra tình hình lão Bao lần này vô cùng vô cùng tốt rồi.

   Chỉ thấy Triển Chiêu liếc mắt sang Kim Kiền cái, còn chưa đợi Kim Kiền phản ứng lại, thân hình khẽ động liền lao vút như tên rời cung, xuyên trong trung, bao quanh dáng hình ấy sát khí cùng u ám ngập tràn.

   Tuy Kim Kiền theo Triển Chiêu nhiều ngày, nhưng chưa từng nhìn thấy dáng vẻ Triển Chiêu như vậy bao giờ, luồng sát khí quét tới khiến Kim Kiền kinh hoàng run rẩy, trực giác mách bảo phải sát phía sau, nhưng cả người lại đứng vững, đầu gối run lên, viên ngói dưới chân khẽ chạm vào nhau, tiếng động này vô cùng , nhưng trong đêm tối tĩnh mịch lại hết sức chói tai.

   Mà chúng sĩ giang hồ trong chính ốc phủ Hầu gia kia, tuy tâm địa bất chính, vì mê hoặc của tiền tài, danh vọng, chức tước, mà ở dưới trướng của An Lạc hầu, làm nên những việc thương thiên hại lý, nhưng có thể bước vào được phủ An Lạc hầu, tất phải có bản lĩnh hơn người, tiếng ngói va vào nhau nóc nhà, há có thể thoát khỏi lỗ tai của bọn chúng.

   Bỗng nghe người trong bọn chúng hô lớn: “ mái nhà có người!”.

   Tiếng hô này vừa vang lên, thoắt cái có mười mấy đại hán lực lưỡng nhảy lên mái nhà, có điều kể từ khi Kim Kiền va vào ngói cho tới khi bọn chúng nhảy lên thời gian quả thực rất ngắn chỉ tron g chớp mắt mà thôi.

   Kim Kiền vừa nghe thấy tiếng ngói va chạm dưới chân, lòng thầm kêu ổn, liền vội vàng điểm mũi chân xuống, những muốn chuồn mau. Khổ nỗi nội công sánh được bằng Nam hiệp Triển Chiêu, có thể vận công trợ giúp, búng mình cái là lao hơn mười trượng. Khinh công của Kim Kiền chỉ dựa vào kỹ xảo mượn lực, trợ lực, qua mấy trượng lại cần phải có điểm để mượn lực, lúc bình thường Kim Kiền chẳng qua là theo sau Triển Chiêu, làm mấy việc như thăm dò, điều tra, cũng xem như nhìn ra sơ hở, nhưng hôm nay tới lúc nguy cấp khinh công có nội công, chỉ dựa vào trợ lực nhất thời lộ ra vô vàn sơ hở.

   Kim Kiền tung người, thân hình nhanh như điện giật, nhảy xa vài trượng, nhưng vừa mới định tiếp đất mượn lực, lại phát chỗ mình định xuống sớm bị gã giang hồ thô kệch chiếm mất rồi. Cái gã thô kệch này thân cao chín thước, to lớn lực lưỡng như con gấu, trong tay còn cầm thanh cửu hoàn cương đao, giương nanh múa vuốt đợi Kim Kiền tự chui đầu vào rọ.

   Nhất thời Kim Kiền thấy tim mình như lặng , cảm giác được mình từ từ rơi xuống, còn gã thô kệch kia lại tung người nhảy lên, chín tia hàn quang từ lưỡi đao lạnh lẽo kia nhắm thẳng về phía mình mà bổ xuống.

   Đột nhiên, trận kình phong quét tới, Kim Kiền chỉ cảm thấy có luồng lực kéo mình về phía sau, khiến cho nàng ngay giữa trung thoái lui nửa bước, tránh được đao trong đường tơ kẽ tốc.

   Sau lưng mùi hương lá cỏ tươi mát quen thuộc đưa tới, Triển Chiêu cầm thanh bảo kiếm Cự Khuyết hàn quang bắn ra bốn phía, vững vàng đứng bên cạnh Kim Kiền.

   “Cẩn thận!”

   Triển Chiêu chỉ kịp hai từ này, liền thấy mười mấy tên tay lăm lăm vũ khí xông tới.

   Chớp mắt, hàn quang lóe lên, tia lửa bắn ra tứ phía, tiếng binh khí giao đấu lần lượt truyền vào tai, hỗn loạn vô cùng. Triển Chiêu vì cứu Kim Kiền mà trở lại cũng là lúc mất thế chủ động, thời họ bị đám người vây quanh, người chẳng thể địch lại số đông, hơn nữa còn phải bận tâm tới Kim Kiền cũng trong vòng chiến, vì thế kiếm thuật tinh diệu của chàng cũng thể phát huy hết uy lực vốn có, qua mười mấy chiêu có xu hướng bại trận.

   Kim Kiền được Triển Chiêu kéo bên người, mặt cố gắng tránh binh khí chém sượt tới, mặt sờ soạng lấy từ trong người ra cái bọc, né trái né phải rồi mở nó ra, nhưng vừa tháo dây buộc luồng gió sắc nhọn rít lên lao thẳng về phía nàng – định thần nhìn kỹ, đó là mũi tên.

   Kim Kiền vội vàng cúi rạp người xuống mới miễn cưỡng tránh được, nhưng mưa tên bay đến dày đặc vô cùng, xé gió mà lao tới khiến người ta thể tránh né đâu được.

   Triển Chiêu nhảy lên phía trước, Cự Khuyết chém qua chém lại, màu bạc cùng hàn quang như dung hợp lại, dần dần hinh thành quầng sáng màu bạc, bảo vệ hai người an toàn, mà những mũi tên kia lại càng thể tiến tới hai người dù chỉ chút, tất cả khi chạm vào quầng sáng đều rơi xuống đất.

   Chợt nghe tiếng quát lớn dưới chính ốc: “Bắn cho ta, bắn chết chúng cho ta, dám ngang nhiến đến phủ Hầu gia của ta mà diễu võ dương oai, bắn bọn chúng thành con nhím cho ta!”.

   Giọng tàn ác hung hăng ngang ngược kia chính là của An Lạc hầu Bàng Dục.

   Trong viện đèn đuốc sáng trưng, dưới trăm cây đuốc bao vây toàn bộ chính viện, người vận y phục bằng gấm đứng giữa sân, khoanh tay trước ngực, mày xếch mắt phượng nheo nheo, cất tiếng cười lạnh cao giọng quát. Mà sau lưng , hai hàng cung thủ chỉnh tề đồng loạt giương cung ngắm bắn.

   An Lạc hầu bắn rất sung sướng, nhưng lại khổ cho những người mái nhà. Triển Chiêu, Kim Kiền tất nhiên chẳng cần rồi, họ là mục tiêu công kích của tất cả. Để ngăn tên bay tới, Triển Chiêu có thể là dốc toàn lực. Còn mười mấy tên võ phu giang hồ bao vây Triển, Kim hai người, cũng phải chật vật tránh loạn tiễn bay đến, có mấy tên xui xẻo còn bị trúng tên bị thương, tuy vô cùng tức giận mà chỉ dám thầm oán hận mà dám lên tiếng, bọn chúng đành phải lui lại, để tránh bị người mình bắn chết.

   Cũng từ lúc đó, vòng vây vốn kẻ hở nào xuất sơ hở. Nhưng vì cung tiễn tấn công ào ạt ngừng nghỉ, nhất thời Triển Chiêu, Kim Kiền cũng chẳng có cách nào thoát thân.

   Kim Kiền vừa thấy mấy tên giang hồ bao vây mình thoái lui mấy phần liền mừng rỡ, nàng biết rằng cơ hội tháo chạy chính là đây, vội vàng giọng với Triển Chiêu phía trước: “Triển đại nhân, nín thở”.

   Triển Chiêu tuy hiểu nhưng cũng làm theo.

   Chỉ thấy Kim Kiền lôi từ trong túi ra mấy viên dược hoàn, vung tay lên ném ra xa.

   “Uỳnh…”

   Tựa như có trăm tấn thuốc nổ nổ tung ở phía trước, ầm ầm vang dội, xung quanh đám khói mù đầy màu sắc cuồn cuộn bốc lên, thứ mùi khó ngửi lan ra tứ phía, xông thẳng vào phổi, khiến cho tất cả đều bị sặc đến nước mắt nước mũi chảy ròng ròng, ho khan hắt xì ngừng.

   Đến khi khói mù dần dần tan , nhìn lên nóc nhà, chẳng còn thấy bóng dáng hai tên thích khách đâu nữa.

   Triển, Kim hai người chạy thoát khỏi phủ Hầu gia, lại vận khinh công chạy mạch hồi lâu, nhảy thẳng qua cổng thành, nhanh đến nổi vệ binh giữ thành cũng chẳng trông thấy bóng dáng hai người, chỉ cảm giác có hai bóng đen vút qua trước mặt. Đến khi ra tới ngoại ô Trần Châu, xác định phía sau có truy binh đuổi theo, hai người mới dừng lại.

   Cảm giác mọi việc qua, nhất thời toàn thân Kim Kiền mềm nhũn ra, lập tức ngã vật xuống đất, ngừng thở dốc.

   Sắc mặt Triển Chiêu cũng có chút trắng bệch, phải tựa vào thân cây, nhắm mắt điều tức.

   Lát sau, Triển Chiêu khôi phục lại tinh thần, đứng thẳng dậy, lệnh cho Kim Kiền: “Kim bổ khoái, giờ tình hình vô cùng cấp bách, tính mạng Bao đại nhân gặp nguy hiểm, chúng ta phải lập tức lên đường”.

   Kim Kiền vẫn thở hổn hển, chưa thể lấy hơi đáp lời được, chỉ đành gật đầu biểu thị ý ưng thuận. Nếu bình thường, với phương án chạy bán sống bán chết này chắc chắn Kim Kiền oán thán ngừng, nhưng giờ đây, việc lại liên quan đến tính mạng lão Bao, lại càng liên quan đến tiền đồ cùng bát cơm miếng ăn của bản thân, cho dù thế nào Kim Kiền cũng oán thán đến nửa phần.

   Hai người lại vận dụng khinh công, xé gió mà chạy. Chẳng ngờ mới chạy chưa được năm dặm, có người cầm cự nổi, điều càng khiến người ta kinh ngạc hơn chính là người gục xuống trước tiên phải là Kim Kiền, mà là Triển Chiêu.

   Hai người vừa mới chạy được nửa tuần hương thân hình Triển Chiêu bỗng lảo đảo, chân loạng choạng, suýt chút nữa bổ nhào xuống đất.

   Kim Kiền bị dọa sợ thót tim, vội vàng chạy lên, nhưng vừa mới lại gần được mấy bước ngửi thấy mùi máu tanh xộc vào mũi.

   Nương theo ánh trăng, nàng vừa vặn nhìn thấy bên ống tay áo màu lam xuất mảng màu đen, dĩ nhiên là bị máu đỏ nhuộm mà thành.

   Kim Kiền tròn mắt : “Triển đại nhân, ngài…ngài bị thương rồi…”, Tiểu Miêu bị thương lúc nào, sao từ bấy đến giờ mình phát ra?

   có gì đáng ngại, chúng ta tiếp tục lên đường”, Triển Chiêu lấy miếng khăn che mặt từ trong ngực ra, tùy tiện băng lên cánh tay rồi thẳng người lên, tựa như chẳng có chuyện gì, tiếp tục hướng về phía trước mà chạy.

   Màn đêm giấu kín những giọt mồ hôi đầm đìa khuôn mặt tuấn tú nho nhã của chàng, từng giọt mồ hôi trong suốt chảy xuống chiếc cằm kiên nghị, tà áo màu lam nửa người bên này bay phấp phới theo gió, còn ống tay áo nửa bên kia đen đặc đến ghê người.

   Kim Kiền chỉ cảm thấy như tim thắt lại, họng như trào lên thứ gì đó đắng chát.

   Tiểu Miêu này…

   “Triển đại nhân, phải trị thương trước …”

   , thời gian cấp bách, chúng ta phải mau lên đường!”

   “… Triển đại nhân…”

   “Kim Kiền, chẳng lẽ nào ngươi nghe lệnh của Triển mỗ?”

   Kim Kiền thở dài, lôi từ trong ngực áo ra bọc vải, chọn viên dược hoàn, thuận tay quăng xuống đất, rất nhanh liền lăn xuống chân Triển Chiêu.

   Triển Chiêu chỉ thấy mùi hương rất thơm bay vào mũi, nhất thời tay chân bỗng mềm nhũn chẳng còn chút sức lực nào, thẳng tắp mà ngã xuống đất.

   Lại thấy Kim Kiền chầm chậm bước tới, khuôn mặt lộ vẻ khó xử : “Triển đại nhân, xin thứ lỗi, phí quần áo sau này ngài nên tìm Công Tôn tiên sinh để được thanh toán”.

   rồi, Kim Kiền đưa tay nắm lấy ống tay áo của Triển Chiêu xé toạc ra, để lộ cánh tay bị thương.

   Chỉ thấy chỗ bả vai Triển Chiêu có vết thương dài chừng hai tấc, thịt da lẫn lộn, chắc là trong cuộc hỗn chiến vừa rồi bị đao kiếm đâm trúng, vết thương vốn nghiêm trọng, do Triển Chiêu vận sức chạy nãy giờ mà khiến vết thương toạc ra, thế nên máu mới chảy ngừng như vậy.

   Kim Kiền xem xét đánh giá từ xuống dưới mấy lượt, lúc lắc đầu, lúc thở dài, do dự hồi lâu mới lấy từ ngực áo ra bọc vải, rút từ trong đó ra kim và chỉ, lại lấy viên dược hoàn ra xoa xoa lên kim và chỉ, nghiêm sắc mặt với Triển Chiêu: “Triển đại nhân, , tay nghề may vá của thuộc hạ thực tốt lắm, nếu như sau này bả vai ngài có được đẹp mắt xin ngài hãy nhắm mắt, mở mắt bỏ qua cho thuộc hạ!”.

   Triển Chiêu nhìn thấy cây kim bạc từ từ hạ xuống, nhất thời trong lòng thấy gai gai lành lạnh.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Hồi bảy

   Trấn An Bình Ngự Miêu xuất uy phong.
   Thanh Thiên nức tiếng thích khách quy hàng.
   Trấn An Bình là trấn dừng chân lớn nhất ngoại vi Trần Châu, muốn tới Trần Châu ắt phải qua trấn này, dân cư trong trấn An Bình hơn nghìn hộ, có hai con đường xuyên suốt trấn, là đường cái nằm ở chính giữa trấn theo hướng đông tây, hai là cổ lộ theo hướng nam bắc. Kể từ khi Trần Châu bị hạn hán tới nay, trấn An Bình cũng chịu rất nhiều ảnh hưởng, có ít kẻ cắp kẻ trộm trà trộn vào đoàn nạn dân đói khổ tràn từ Trần Châu tới đây khất thực. Cũng vì thế bách tín trong trấn phải chịu rất nhiều thiệt hại, nụ cười dường như tắt hẳn gương mặt dân cư nơi đây từ lâu rồi.

   Nhưng chiều nay, trong trấn lại vô cùng náo nhiệt, các hiệu buôn cửa hàng đều được sơn sửa treo tranh dán ảnh, rực rỡ hẳn lên, nhà nhà treo đèn kết hoa, ngã tư hai bên đường đều dựng cổng chào bằng gỗ tùng gỗ bách, già trẻ trai đều mặc quần áo mới, khuôn mặt tràn đầy nụ cười. Tốp năm tốp ba tập trung đứng bên vệ đường, còn náo nhiệt hơn mấy phần so với chợ phiên.

   Cảnh tượng rộn rã như vậy vì điều gì khác, chính là bởi họ nghênh đón Khâm sai Bao Thanh Thiên phụng chỉ qua đây.

   Từ khi Bao đại nhân bắt đầu xuất kinh tin tức Bao Thanh Thiên tới Trần Châu phát lương cứu trợ ngừng lan . Mấy ngày trước, bách tín trấn An Bình nhận được tin rằng hôm nay Khâm sai Bao đại nhân qua đây. Bởi thế mọi người trong trấn đều hân hoan vui mừng, họ tụ tập đường phố ngay từ sáng sớm, đứng sắp thành hàng hai bên để nghênh đón. Tới trưa, đường sớm chật ních những người là người, nam nữ già trẻ, vai kề vai đứng sát bên nhau, mỗi người đều mong ngóng trông chờ, đều muốn được tận mắt trông thấy Bao Thanh Thiên, vị quan danh tiếng vang xa kia, để được mở rộng tầm mắt.

   Trời ngả sang chiều, bỗng nghe thấy từng hồi từng hồi thanh la từ xa truyền đến, là đoàn hộ tống Bao đại nhân tiến vào trấn An Bình.

   Dân chúng vừa nghe thấy tiếng thanh la liền náo động hẳn lên, ai ai cũng đều vươn dài cổ ra ngóng về phía đường lớn bên ngoài trấn.

   Bỗng thấy đoàn sai dịch từ xa tới, cố gắng nhìn kỹ, ôi, là uy phong lẫm lẫm.

   đầu đội ngũ là trăm tuấn mã, cứ bốn con hàng, màu sắc của tuấn mã mỗi hàng đều giống nhau, hình dạng chúng dù cao, thấp, béo, gầy cũng chẳng khác nhau là mấy, màu lông do thường xuyên được chải và chăm sóc mà sáng bóng lên. Còn người cưỡi lưng ngựa đều là những thanh niên vạm vỡ, tất cả đều đội Trường vũ phong mạo, thân vận trang phục cưỡi ngựa, tay cầm trong mười tám loại binh khí như trường thương, đại đao, búa rìu, đại kích… Bởi đường sá chật hẹp, ngựa chạy rất khó khăn, chỉ có thể chậm rãi mà nước kiệu, tiếng vó ngựa vang dội trùng trùng, uy vũ vạn phần. Cho tới khi đội kỵ mã qua, đội ngũ phía sau chính là đoàn của Bao đại nhân, đội ngũ này giống đoàn kỵ mã phía trước, họ phải đội ngũ phô trương thanh thế của Khâm sai đại thần mà là đội chuyên giữ trọng trách bảo vệ Bao đại nhân trong Khai Phong phủ. đầu là hai vị Hiệu úy Vương Triều, Mã Hán, theo sau là đông đảo chúng nha dịch của Khoái ban, Tráng ban trong Khai Phong phủ. Chính giữa đội ngũ là vị sư gia nổi tiếng, Công Tôn tiên sinh, phía sau Công Tôn tiên sinh là kiệu lớn tám người khiêng do hoàng đế ngự ban, nước sơn đỏ thẫm, vải gấm phủ thân, phu khiêng kiệu đều mặc áo lam, ống tay áo màu trắng, ai nấy đều thông minh tháo vát. Phía sau thân kiệu chính là “lọng vàng”, bên trong đặt thánh chỉ của đương kim Thánh thượng. Phía sau nữa là ba trảm đao của Khai Phong phủ gồm: Long đầu trảm, Hổ đầu trảm và Cẩu đầu trảm, tất cả đều được phủ kín bằng vải vàng.

   Bao đại nhân ngồi trong kiệu lớn, rèm kiệu được cuốn cao để chúng bách tín có thể nhìn thấy đại nhân Thanh Thiên nức tiếng được ràng.

   Chỉ thấy Bao đại nhân khuôn mặt đen như đêm Ba mươi, nhưng sắc đen ấy chất chứa ánh sáng, mà tấm lòng lại càng sáng trong hơn nữa; trán rộng, cằm vuông, hai hàng lông mày rậm xếch ngược dài đến tóc mai, đôi mắt sắc bén uy nghiêm, ba chòm râu dài phất phơ trước ngực, chính giữa trán là mảnh trăng khuyết; Bao đại nhân đầu đội phương sí ô sa, thân vận mãng bào màu đen, quả là giận mà vẫn uy nghiêm, oai phong lẫm lẫm.

   Chúng bách tín trước giờ chưa từng nhìn thấy tướng mạo của Bao đại nhân, chỉ được nghe đồn chút ít, lúc này vừa nhìn thấy liền cảm giác được Bao đại nhân thân chính khí lẫm liệt, bất giác trong lòng mỗi người đều nảy sinh tôn kính, tất cả đều cúi đầu hành lễ.

   Nhưng bỗng có tiếng kêu phát ra trong đám đông đứng hai bên đường:

   “Bao đại nhân, oan uổng quá!”

   nam tử áo quần tả tơi lao ra từ trong đám đông, quỳ phủ phục đúng vào khoảng cách giữa đội kỵ mã và đội hộ vệ.

   Đừng đến bách tín trong trấn An Bình mà ngay đến chúng nha dịch phụ trách bảo vệ Bao đại nhân cũng bị làm cho giật mình.

   Định thần nhìn kỹ lại thấy nam tử này, áo quần rách rưới, tóc tai tán loạn, dưới chân đến đôi giày cỏ cũng chẳng có để mang mà phải chân trần. Người này cúi đầu quỳ trước đội hộ vệ, trong tay nắm chặt tay nải.

   Đội ngũ liền dừng lại, Vương Triều, Mã Hán tiến lên vài bước, cao giọng hỏi: “Kẻ nào to gan, dám ngăn kiệu của Khâm sai đại nhân?”.

   Nam tử nọ vẫn quỳ đất, ngừng dập đầu, lớn tiếng kêu: “Đại nhân, Bao đại nhân, thảo dân có kỳ oan”.

   Bao đại nhân vén rèm kiệu lên, nhìn thấy rất cảnh tượng liền hỏi: “Ngươi có oan khuất gì? Có cáo trạng ?”.

   Nam tử nọ đáp: “Bẩm Bao đại nhân, thảo dân có cáo trạng, nhưng lại có bức mật thư”.

   “Trình lên đây”.

   Người đó cẩn thận lấy bức thư từ trong tay nải ra, dâng lên Vương Triều, Vương Triều nhận rồi xoay người trình lên Bao đại nhân.

   Bao đại nhân tiếp nhận, mở ra xem, liền giật mình kinh ngạc.

   Chỉ thấy bức thư đó viết mấy chữ sơ sài:

   Tình hình hạn hán Trần Châu vô cùng nghiêm trọng

   An Lạc hầu có mưu đồ làm phản

   Nay lệnh cho người này mang chứng cư đến

   Người có tâm

   Bao đại nhân vội gọi Công Tôn tiên sinh, đưa bức thư qua.

   Công Tôn tiên sinh nhận lấy xem, bất giác nhíu chặt mày, quay đầu với Bao đại nhân: “Đại nhân, chuyện này…”.

   Bao đại nhân sắc mặt trầm xuống, nghĩ lát, cao giọng hỏi người quỳ phía trước kiệu: “Kẻ nào phái ngươi mang bức thư này tới?”.

   Nam tử nọ đáp: “Đại nhân, việc này vô cùng hệ trọng, xin đại nhân cho thảo dân đến gần hơn để trả lời”.

   Bao đại nhân gật đầu: “Vương Triều, Mã Hán, cho tiến lên”.

   “Khoan !” Công Tôn tiên sinh thấy vậy liền bước lên ngăn lại, thấp giọng : “Đại nhân, nơi đây nằm ngoài địa giới Trần Châu, bức thư này cùng người kia lại lịch ràng, đại nhân vẫn nên cẩn thận chút”.

   Bao đại nhân nghe xong khỏi sửng sốt, lại đánh giá tỉ mỉ người quỳ trước kiệu kia, từ đầu đến cuối đều chưa từng ngẩng đầu lên, cũng chưa từng báo danh tính, tuy ngăn kiệu lại kêu oan nhưng chỉ đem dâng bức mật thư, quả thực rất khả nghi.

   “Vương Triều, Mã Hán, trước tiên hãy đưa người này đến hành quán[1], để bản phủ hỏi cho tường tận.”

   [1] Hành quán: Nơi nghỉ của các quan viên thời xưa khi xuất hành ra ngoài.

   Lời còn chưa dứt nghe thấy tiếng vật sắc nhọn xé gió lao tới, mũi mai hoa tiêu bay tới phía sau lưng người quỳ trước kiệu, tiếng gió sắc nhọn dị thường, cơ hồ như muốn xuyên thủng lưng người này.

   chậm còn việc xảy ra rất nhanh, Hiệu úy Mã Hán đứng bên cạnh nam tử này dù sao cũng là người từng “chinh chiến sa trường” lâu, phản ứng còn nhanh hơn cả kỵ binh, hộ vệ đến mấy phần. Chỉ thấy trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc ấy hàn quang trong tay Mã Hán chợt lóe, mũi đao nháng lên cái, mũi mai hoa tiêu hướng vào lưng người nọ liền bị chém rơi xuống đất.

   “Có thích khách, mau bảo vệ đại nhân!”.

   Hô lớn tiếng, Mã Hán liền giơ đao, kéo nam tử kia đứng dậy, đẩy ra sau lưng, tức tối thoái lui về giữa đội ngũ.

   Bách tín trong trấn An Bình chưa bao giờ chứng kiến tình huống như vậy, vì thế nên khi có chuyện xảy ra họ hoảng hốt vạn phần, ai nấy đều bỏ chạy tứ tán cứ như nhặng xanh mất đầu vậy, cảnh tượng hỗn loạn vô cùng, nếu cứ tiếp tục như vậy ắt có người bị thương.

   Bao đại nhân vừa thấy tình huống như vậy liền bước khỏi kiệu, cao giọng quát: “ được hoảng loạn!”.

   Bình thường khi Bao đại nhân ở công đường Khai Phong phủ, thăng đường thẩm vấn, đương nhiên là uy nghiêm vạn phần, lúc này tuy có kinh đường mộc trong tay, giọng của ngài cũng là vận khí từ đan điền, uy chấn tám phương.

   Đám bách tín hoảng loạn chạy tứ tán bị tiếng quát của Bao đại nhân làm cho kinh sợ, trong khoảnh khắc toàn bộ đều đứng nguyên tại chỗ, dám di động dù chỉ là nửa phần.

   Mới rồi đường còn hỗn loạn vô cùng giờ đây bỗng yên tĩnh đến tiếng động, ngay cả tiếng hít thở cũng phân biệt được ràng.

   Bao đại nhân đứng trước kiệu, đôi mắt hổ trừng lên, lớn tiếng quát: “Bản phủ tự vấn từ khi nhậm chức tới nay, chưa từng làm việc gì hổ thẹn, biết vị hùng nào muốn tìm bản phủ?”.

   đường vẫn tĩnh mịch như cũ, có ai đáp lại, cũng chẳng có kẻ nào thân.

   Đột nhiên, lại nghe thấy mấy tiếng xé gió vang lên, sáu mũi mai hoa tiêu lao tới, góc độ hung hiểm vô cùng, tất cả đều nhắm vào người đàn ông vừa ngăn kiệu lúc trước.

   Mã Hán đứng bên nam tử này nhất thời kinh hoàng thất sắc, vội vàng xoay tròn cương đao, gạt những mũi mai hoa tiêu kia , vừa gạt vừa thoái lui, bất giác đưa nam tử này tiến vào trung tâm vòng tròn của đội hộ vệ mấy bước.

   Mọi người lúc này mới hiểu ra, tên thích khách kia nhằm vào Bao đại nhân, mà là nhắm vào nam tử ngăn kiệu kêu oan nọ.

   Công Tôn tiên sinh đánh mắt cái, mấy bổ khoái bên cạnh liền xông lên, hiệp trợ Mã Hán bảo vệ nam tử kia đưa đến trước kiệu.

   Ngay lúc này, có mười mấy mũi mai hoa tiêu phi tới, tất cả cơ hồ đều nhắm rất chuẩn xác, mũi trong số đó dường như còn nhắm vào đầu nam tử này mà bay tới, tình huống nguy hiểm vô cùng, tựa như đưa nam tử này vào chỗ chết nhất định chịu bỏ qua.

   Vương Triều, Mã Hán song song bước lên, thi triển tất cả sở học của bản thân, ngừng cản mai hoa tiêu bay vun vút tới, các hộ vệ xung quanh cũng đều cảnh giác như gặp cường địch, chỉ sợ có mũi tên nào làm bị thương Bao đại nhân, ai nấy đều tiến lên trước, đưa Bao đại nhân vào vị trí trung tâm. Mà nam tử chân trần kia cũng được bảo vệ trong vòng tròn đó.

   Mai hoa tiêu ào ào phóng tới như mưa phùn, bay nhanh vun vút, đông đảo chúng hộ vệ đều lo ứng phó với mũi phi tiêu đến trước mặt, ai chú ý đến nam tử chân trần kia trong lúc hỗn loạn đến gần Bao đại nhân, chỉ cách Bao đại nhân chưa đầy năm bước chân.

   Đột nhiên, chỉ trong chớp mắt, nam tử chân trần kia rút từ tay nải ra thanh chủy thủ sắc bén, thân hình chuyển động, quay người đâm nhát, chính là nhắm tới cổ họng Bao đại nhân.

   Nhát đâm này, mười phần mạnh mẽ, chủy thủ dường như mang theo cả hơi lạnh mà lướt đến, vào lúc Bao đại nhân sắp trúng độc thủ đến nơi đột nhiên, bóng người nhanh chóng phóng đến phía trước người Bao đại nhân, dang hai tay ra, định thần nhìn kỹ lại, là Công Tôn tiên sinh.

   ra khi chúng hộ vệ tối tăm mặt mày đối phó với trận mưa mai hoa tiêu, ánh mắt Công Tôn tiên sinh thủy chung chưa từng rời khỏi nam tử chân trần kia. Những mai hoa tiêu phóng tới này vô cùng kỳ lạ, tuy mũi tên nào nhìn cũng rất nguy hiểm, nhưng nam tử kia lại chẳng mảy may bị thương, tựa như đám tiêu nọ là vì muốn đẩy nam tử này tới gần Bao đại nhân mà phóng đến vậy. Quả nhiên, nam tử này vừa tới gần Bao đại nhân, toàn thân liền toả ra sát khí, hướng Bao đại nhân mà hạ sát. Công Tôn tiên sinh đứng gần Bao đại nhân nhất, nhìn thấy rất ràng, tình huống cấp bách cũng chẳng kịp hô hoán, liền lao tới phía trước Bao đại nhân, lấy thân làm lá chắn, bảo vệ Bao đại nhân.

   Gã chân trần kia thấy vậy, cổ tay xoay cái, thuận thế hướng thanh chủy thủ ra phía ngoài, Công Tôn tiên sinh lùi về sau bước mới miễn cưỡng tránh được, chẳng ngờ thân hình gã kia liền chuyển động theo thanh chủy thủ, cước đá bay Công Tôn tiên sinh ra ngoài, sau đó, lại giống như bông vụ quay tròn lao tới phía trước, đến khi dừng lại ở phía trước Bao đại nhân, khoảng cách chưa đầy thước.

   “Đại nhân!”, Công Tôn tiên sinh bị đá ngã nhào đất, thấy cảnh tượng như vậy liền biến sắc, kêu lên thất thanh.

   Lúc này Vương Triều, Mã Hán mới cảm thấy ổn, liền quay đầu lại nhìn, nhất thời sắc mặt xám xịt như màu đất, vội vàng phi thân đến nhưng muộn rồi.

   “Đại nhân, mau tránh!”.

   Trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc này, Bao đại nhân tuy lâm nguy nhưng lại chẳng tỏ ra sợ hãi, thân hình bất động, đôi mắt hổ long lên, trừng trừng nhìn nam tử trước mắt, dường như ngài nhìn mà thấy hàn quang từ thanh chủy thủ trước mặt.

   Nam tử kia sắp ra tay thành công, lưỡi dao sắc bén của thanh chủy thủ nhắm thẳng vào ngực Bao đại nhân, nhưng khóe mắt liếc qua sắc mặt đen trầm tĩnh của Bao đại nhân, rồi đến ánh mắt nghiêm nghị, lòng khỏi chấn động, động tác hơi ngừng lại. Trong thoáng chốc nam tử kia lơi tay, lưỡi kiếm đâm tới xuyên qua khe hở mảnh như tơ giữa Bao đại nhân và thanh chủy thủ, vô cùng chuẩn xác, mũi kiếm vừa kịp ngăn cản mũi đao.

   Nam tử chân trần nhất thời kinh hoàng thất sắc. Phải biết rằng với khoảng cách mảnh như thế mà có thể đưa kiếm cứu người kiếm pháp ấy phải kinh diệu cỡ nào, kẻ cứu người này thân thủ ắt thuộc hàng số , số hai giang hồ.

   chân trần nhìn theo hướng đường kiếm, chỉ thấy người cầm kiếm đứng đỉnh kiệu, thân áo lam tung bay theo gió, ánh dương vàng chói lọi của buổi chiều bao trùm toàn thân người này, tựa như vị thần giáng thế, khiến người ta dám nhìn thẳng.

   chân trần tuy biết người này nhưng lại biết bảo kiếm của người nọ, hàn quang lấp lánh, chính là binh khí nổi danh từ thượng cổ: Cự Khuyết. lập tức xác định được thân phận người mới đến, khỏi hoảng hốt mở miệng kêu lên: “Triển Chiêu?!”.

   Triển Chiêu hất mũi kiếm cái, gạt thanh chủy thủ sang bên, thân hình như yến chao mặt nước, toàn thân lao vút xuống, chân chưa chạm đất như mũi tên rời khỏi cánh cung, hướng thẳng về phía nam tử chân trần.

   Nam tử chân trần chỉ cảm thấy hàn quang che phủ trước mắt, sát khí bắn ra bốn phía, kiếm khí dày đặc như thiên la địa võng, ép bản thân tới mức thở nổi, chỉ có thể từng bước từng bước thoái lui, chủy thủ trong tay vung lên như múa, chật vật chống trả.

   Qua hơn ba mươi chiêu, hai hàng tóc mai của thấm đẫm mồ hôi, hơi thở nặng nhọc, chân như muốn khụy xuống, chỉ cảm thấy hàn quang trước mặt lóe lên cái, đến khi định thần lại bị thanh Cự Khuyết kề sát vào cổ, thể nhúc nhích lấy chút.

   Triển Chiêu hiên ngang đứng đường, Cự Khuyết trong tay hướng thẳng yết hầu tên thích khách, trầm giọng quát: “Còn chịu dừng tay?!”.

   Tiếng quát này phải nhằm vào gã chân trần mà là nhắm vào kẻ mái nhà phi phi tiêu xuống.

   Quả nhiên, phi tiêu vốn phóng xuống như mưa liền lập tức ngừng lại, chỉ thấy mái nhà của tửu lâu ven đường, bóng đen lao vút , chạy trốn rất nhanh.

   Triển Chiêu lại trầm giọng quát: “Vương Triều, Mã Hán!”.

   Vương Triều, Mã Hán hiểu ý, lập tức phóng người lên, phi về hướng tên đồng phạm bỏ trốn mà đuổi theo.

   Mấy hộ vệ tiến lên, trói chặt gã chân trần, giải xuống, lúc này Triển Chiêu mới thu thanh Cự Khuyết lại, quay người thi lễ: “Thuộc hạ tới trễ, khiến đại nhân phải hoảng sợ!”.

   Bao đại nhân gật đầu đáp: “May mà có Triển hộ vệ, cần đa lễ”.

   Công Tôn tiên sinh đứng thẳng dậy, đến bên Bao đại nhân : “May có Triển hộ vệ đến kịp thời, nếu lần này chắc hẳn đại nhân lành ít dữ nhiều”.

   Triển Chiêu ôn quyền : “Công Tôn tiên sinh quá khen rồi”.

   Công Tôn tiên sinh nhìn quanh bên người Triển Chiêu, rồi lại hỏi: “Triển hộ vệ phải là ở Trần Châu tra án ư, vì sao lại xuất ở đây vậy? Tại sao thấy Trương Long, Triệu Hổ và Kim bổ khoái?”.

   Nghe được những lời này, dường như Triển Chiêu mới thận trọng nhìn bốn xung quanh lượt, khó hiểu : “Trương Long, Triệu Hổ có lẽ vẫn chưa tới, nhưng Kim bổ khoái cùng Triển mỗ, vì sao cũng thấy bóng dáng nhỉ?”.

   Lời còn chưa dứt người ló đầu ra khỏi đám đông, quan sát bốn xung quanh, vừa nhìn vừa hô lên: “Thuộc hạ ở đây!”.

   Người này cố sức rẽ đám ra, khi chen đến chỗ Bao đại nhân ở trước kiệu liền cung kính chắp tay mỉm cười : “Bao đại nhân, thấy ngài vẫn bình an vô , Kim Kiền thực cảm tạ trời xanh”.

   Cả đội ngũ yên lặng như tờ.

   Hồi lâu sau, mới nghe thấy Triển Chiêu hỏi: “Kim Kiền, vì sao ngươi lại ở trong đám đông bách tín vậy?”.

   “Việc này…”, Kim Kiền gãi gãi đầu, đôi con ngươi đảo vòng, nghiêm sắc mặt : “Vừa rồi thuộc hạ lo sợ có thích khách trà trộn vào đám đông, nên mới xả thân điều tra phen”.

   Mọi người nghe vậy liền cảnh giác, quan sát bốn xung quanh, lại có mấy hộ vệ rút vũ khí ra.

   Công Tôn tiên sinh vội hỏi: “Có kẻ nào khả nghi ?”.

   Kim Kiền thấy mọi người phản ứng như vậy, nhất thời mồ hôi lạnh túa ra đầy lưng, cười khan hai tiếng : “Bẩm đại nhân, có kẻ nào khả nghi hết”.

   Bao đại nhân gật đầu, đứng thẳng nhìn chúng bách tín từ đầu đến cuối phố, thấy mọi người tuy thần sắc có chút hoảng sợ nhưng có người nào bị thương, lòng mới yên tâm phần nào, thấp giọng với Công Tôn tiên sinh: “Tiên sinh hãy xem xem có bách tín nào bị thương , nếu có hãy lập tức đưa thuốc cho họ”.

   Lúc này vừa mới bắt được thích khách, chúng bách tín còn trong cơn hoảng sợ, đương tuy đông nghịt người nhưng lại vô cùng tĩnh lặng. Mặc dù giọng của Bao đại nhân rất khẽ nhưng lại truyền xa và rất . Dân chúng đứng bên đương đều nghe được, trong lòng vô cùng xúc động.

   Nghĩ đến việc Thanh Thiên Bao đại nhân, phụng chỉ xuất tuần, tới Trần Châu phát lương cứu trợ, đường bị thích khách hành thích, bản thân gặp nguy hiểm như thế nhưng vẫn tâm niệm lo cho an nguy của bách tín, vị phụ mẫu tốt như thế quả là thiên hạ khó cầu.

   Chợt nghe tiếng hô vang lên trong đám đông:

   “Bao đại nhân, xin ngài hãy an tâm, có ai bị thương hết”.

   “Bao đại nhân, xin ngài hãy chiếu cố chính bản thân mình!”.

   “Bao đại nhân, ngài nhất định phải giữ gìn sức khỏe!”.   Tiếng râm ran từng đợt từng đợt, tựa như sóng biển cuộn trào, tầng tầng lớp lớp truyền .

   Nhìn lại các hộ vệ trong đội ngũ, người nào người nấy hốc mắt đỏ lên, nhất thời cảm thấy vinh quang vô hạn.

   Khuôn mặt Bao đại nhân vẫn đen sì như cũ, nhưng ở giữa mi tâm người ta lại có thể nhìn vài phần cảm động.

   Công Tôn tiên sinh và Triển Chiêu lại càng vui mừng vạn phần, mời Bao đại nhân lên kiệu, hai người song song hộ vệ ở hai bên kiệu, đội ngũ lại tiếp tục chậm rãi di chuyển về phía trước.

   Quan khâm sai phụng chỉ xuất tuần, đến nơi nào đều như thánh giá đích thân tới, thế nên thể thiếu phô trương. Đội ngũ của khâm sai đại thần ít nhiều cũng gần năm trăm người, bởi vậy hành quán dọc đường cũng phải tìm nơi rộng rãi.

   Trong trấn An Bình, tòa kiến trúc lớn nhất chính là miếu Hỏa Thần, cư xá trong miếu nhiều, hơn nữa sân viện lại rộng rãi, tất nhiên trở thành lựa chọn đầu tiên để làm hành quán dừng chân nghỉ ngơi cho đoàn Khâm sai Bao đại nhân.

   Đội ngũ tiến vào miếu Hỏa Thần, khi mọi người được sắp xếp đâu vào đó, Bao đại nhân ngay cả y phục cũng chưa thay lệnh đưa tên thích khách kia đến để tra hỏi.

   lâu sau, liền thấy tên thích khách kia bị trói gô cổ được dẫn vào phòng.

   Mới rồi phen đánh nhau hỗn loạn, mọi người chưa kịp nhìn tướng mạo y, lúc này định thần nhìn, thấy y có làn da ngăm đen, trán cao, cằm rộng, hai hàng lông mày mọc lộn xộn, còn đôi mắt tí, đến cả râu quai nón cũng xồm xoàm, nom tuổi tác chưa quá ba mươi.

   Lúc này tuy quỳ đất nhưng vẻ mặt lại tỏ ra rất khinh thường, vênh váo thách thức.

   Bao đại nhân đánh giá lát rồi mở miệng hỏi: “Ngươi là kẻ nào, vì sao lại hành thích bản phủ?”.

   Tên thích khách nọ đáp, chỉ trừng trừng nhìn Triển Chiêu, bĩu môi : “Triển Chiêu, ngươi đừng tưởng rằng lần này bắt được ông đây công phu của ngươi lợi hại, nếu ngươi tấn công bất ngờ, xuất ra ám chiêu, ông đây cũng nằm trong tay ngươi. Có bản lĩnh hãy cởi trói cho ông đây, cùng ông đây đại chiến ba trăm hiệp!”.

   Những lời này khẩu khí mạnh mẽ mười phần, ai mà nghe mấy câu này đều cảm thấy công phu của thực kém Nam hiệp.

   Triển Chiêu chỉ trầm mặc đứng bên Bao đại nhân, ánh mắt chưa từng liếc xuống, lại càng đáp lời.

   Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh nhìn nhau, cũng thấy nên trả lời.

   Nhưng Kim Kiền bên cạnh lại cười khẩy tiếng, thấp giọng : “Ba trăm hiệp? Nếu phải Triển đại nhân vừa nghe có thích khách đến hành thích đại nhân, liên tục ba ngày ba đêm ngủ liều mạng chạy vội về, cánh tay bị thương cũng chẳng có thời gian chẩn trị, ngươi cho rằng vừa rồi có thể đỡ được đại nhân mấy chiêu?”.

   “Cái gì?”, Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh đồng thời buộc miệng kêu lên.

   Còn tên thích khách kia vừa nghe vậy, hai mắt trợn tròn, ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn Triển Chiêu.

   Mọi người lúc này mới chú ý, Triển Chiêu tuy dáng vẻ vẫn y như lúc bình thường, thân hình thẳng như cán bút, vẻ mặt bình thản, nhưng lại giấu nổi mệt mỏi mi tâm, đôi mắt đen huyền lúc này tựa hồ cũng mất vẻ lấp lánh. Còn ống tay áo nửa người lại nhuộm màu đen sì, tuy mặt vải toàn là bùn đất nhưng vẫn có thể nhìn ra nơi đó từng bị máu thấm ướt.

   “Kim Kiền!”, Triển Chiêu có chút bất đắc dĩ nhìn Kim Kiền : “Đừng nhiều lời!”.

   “Cái gì mà đừng nhiều lời!”, Kim Kiền đứng bên bỗng nhảy dựng kêu lên, mấy bước đến giữa phòng, giơ hai ngón tay lên chỉ vào mắt mình, tức tối : “Nhìn , mắt thuộc hạ toàn là tơ máu, còn kinh dị hơn cả mạng nhện cũ nhiều năm!”, rồi nhảy tới bên cạnh Triển Chiêu, nắm lấy ống tay áo Triển Chiêu mà kêu: “Nhìn thấy , toàn bộ ống tay áo đều bị máu thấm đẫm, miệng vết thương còn dài hơn cả thanh chủy thủ vừa rồi!”.

   Lòng lại thầm hét: Bà nó, nhớ năm xưa khi mình thi đại học cũng liều mạng như vậy, ba ngày ba đêm ngủ, chắc có thể ghi vào kỷ lục thế giới ấy chứ, tích tăng ca cảm động lòng người như thế đương nhiên là phải tích cực tuyên truyền rộng rãi rồi, ít nhiều cũng phải xin được phí tăng ca mới được chứ!

   “Triển hộ vệ… ngươi…”, Bao đại nhân khuôn mặt tràn ngập vẻ đau lòng cùng xót xa, khẽ lắc đầu, được nửa câu lại chẳng thể tiếp được.

   Công Tôn tiên sinh cũng cuối đầu , hồi lâu mới thốt ra câu: “Triển hộ vệ, trước tiên hãy về phòng để tại hạ xem vết thương cho Triển hộ vệ”.

   Triển Chiêu lắc đầu bình thản : “Đại nhân, Công Tôn tiên sinh, thuộc hạ có gì đáng ngại, thẩm vấn kẻ này vẫn còn kịp hơn cả”.

   Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh nhìn đôi mắt kiên định của Triển Chiêu, lặng kẽ thở dài tiếng.

   Thời điểm quay lại nhìn thích khách, sắc bén trong ánh mắt Bao đại nhân hơn mấy phần, giọng cũng trầm trầm uy nghiêm hơn: “Rốt cuộc kẻ nào phái ngươi đến ám sát bản phủ? Còn mau khai ra, chẳng lẽ muốn bản phủ phải dùng đại hình?”.

   Tên thích khách nghe vậy, thân hình liền chấn động, lại ngẩng đầu nhìn Triển Chiêu cái, sắc mặt lên vẻ kính phục, rồi cúi đầu ngẫm nghĩ hồi lâu mới mở miệng : “Bẩm Bao đại nhân, thảo dân tên Hạng Phú, là An Lạc hầu phái thảo dân đến đây để ám sát đại nhân”.

   Bao đại nhân nghe xong, liền giật mình chấn động, cao giọng hỏi: “Vì sao An Lạc hầu lại muốn dồn bản phủ vào chỗ chết?”.

   “Bởi vì đại nhân muốn đến Trần Châu phát lương cứu trợ”.

   “Thế sao?”.

   Hạng Phú thở dài cái, do dự hồi lâu mới ra chuyện An Lạc hầu ở Trần Châu chiếm đất xưng vương, coi trời bằng vung thích gì làm nấy, xây dựng Nhuyễn Hồng đường, giấu giếm chuyện hạn hán, tất cả đều nhất nhất khai ra.

   Bao đại nhân nghe xong, tức giận đến mức sắc mặt tái đen, toàn thân run lên, vỗ mạnh bàn đứng dậy, cao giọng quát: “Thực chẳng coi vương pháp ra gì, là sâu mọt của quốc gia! Phường bại hoại như thế, bản phủ nhất định nghiêm trị!”.

   Mấy lời này, Công Tôn tiên sinh, Triển Chiêu cùng Kim Kiền ở trong phòng sớm được luyện thành quen rồi. Lại càng biết Bao đại nhân liêm minh chính trực, tính cách vốn căm ghét cái ác, lời nhất định làm, quả thực mọi người cũng chẳng lấy làm gì kinh ngạc. Nhưng Hạng Phú lại như vậy, lớn lên trong giang hồ, từ khi theo An Lạc hầu làm bậy, mắt thấy tai nghe đều là những kẻ xu nịnh gió chiều nào theo chiều đó, ỷ quyền cậy thế hiếp đáp người khác, nay nghe được những lời này, đương nhiên là khiếp sợ vạn phần, bất giác buộc miệng : “Đại… đại nhân, nhưng An Lạc hầu là quốc cữu đương triều, là hoàng thân quốc thích!”.

   Bao đại nhân trừng mắt : “Thế sao? Hoàng tử phạm pháp, tội như thứ dân!”.

   Hạng Phú há hốc mồm, ánh mắt chuyển từ Bao đại nhân sang Công Tôn tiên sinh, Triển Chiêu và Kim Kiền đứng bên cạnh.

   Chỉ thấy Công Tôn tiên sinh hơi nheo mày, miệng lẩm bẩm: “Nếu vậy nhất định phải nghĩ ra kế sách vẹn toàn mới được…”.

   Triển Chiêu thân hình thẳng tắp, hai mắt như có điện, dung nhan mới rồi còn tỏ mệt mỏi giờ đây cơ hồ bị quét sạch, tựa như khí phách của thiên quân vạn mã đều ngưng tụ người chàng.

   Kim Kiền đưa tay day trán, sắc mặt đầy vẻ bất đắc dĩ, nhìn Hạng Phú thấp giọng : “Đừng lấy làm lạ, trong Khai Phong phủ chúng ta cái khác có chứ những người sợ trời sợ đất liều mạng đối nghịch cùng quyền quý nhiều lắm, quen rồi thấy bình thường thôi”.

   Giờ đây Hạng Phú bỗng cảm thấy luồng hào khí dâng trào, ngập tràn trong ngực, hốc mắt hơi nóng lên, chỉ cảm thấy những tháng ngày mình sống hơn hai mươi năm nay thực vô dụng, lại có thể theo An Lạc hầu làm bao nhiêu chuyện hoang đường như vậy, còn phụng lệnh thích sát vị Thanh Thiên khó cầu được, thực hổ thẹn khi đứng trong trời đất này.

   Nghĩ đến đây, đột nhiên Hạng Phú phủ phục xuống, cúi lạy dập đầu binh binh đất, cao giọng hô: “Bao đại nhân, Hạng Phú tự biết tội thể tha, xin Bao đại nhân nghiêm trị theo luật!”.

   Bao đại nhân thấy vẻ mặt thành khẩn của Hạng Phú, đôi mắt trong sáng, biết rằng người này thực tâm hối cải rất vui mừng, gật đầu, với Công Tôn tiên sinh: “Tiên sinh thấy thế nào?”.

   Công Tôn tiên sinh vuốt râu trầm ngâm giây lát rồi mở miệng hỏi: “Hạng Phú, ngươi có bằng lòng lấy công chuộc tội ?”.

   Hạng Phú hơi sửng sốt, ngẩng đầu lên hỏi: “Thảo dân phải lập công chuộc tội thế nào?”.

   “An Lạc hầu ở Trần Châu lâu, gốc rễ cắm sâu, còn chúng ta vừa mới đến, nếu muốn đối địch với , e rằng rơi vào thế hạ phong. Mà ngươi lại ở bên An Lạc hầu nhiều năm, tất hiểu biết rất về An Lạc hầu, chi bằng lưu lại, trợ giúp chúng ta bày mưu tính kế, ngươi thấy sao?”.

   Hạng Phú nghe vậy lòng thầm cảm động thôi. Nghĩ bản thân chỉ là tên thất phu trong giang hồ, lại theo An Lạc hầu làm điều ác nhiều năm, thậm chí còn ám sát Bao đại nhân, nhưng nay vẫn được coi trọng như vậy, sơ rằng phúc khí tu ba đời chẳng qua cũng chỉ mong có thế mà thôi.

   Hạng Phú lập tức khấu đầu đáp: “Cho dù phải thịt nát xương tan, Hạng Phú cũng bằng lòng!”.

   Bao đại nhân mỉm cười gật đầu, ra hiệu bảo Kim Kiền cởi trói cho Hạng Phú.

   Hạng Phú được cởi trói rồi lại đứng lên, ngược lại còn dập đầu : “Đại nhân, thảo dân còn có việc muốn thỉnh cầu:

   “Việc gì?”

   “Hôm nay kẻ phóng mai hoa tiêu đường chính là huynh đệ của thảo dân, tên gọi Hạng Phổ. Huynh ấy vốn phải kẻ xấu, chỉ là chọn sai chủ nhân mà thôi, mong đại nhân rộng lượng tha cho huynh ấy con đường sống”.

   Bao đại nhân cau mày : “Nhưng Vương Triều, Mã Hán …”.

   Hạng Phú vội : “Thảo dân biết đại ca ở chỗ nào, xin nguyện chiêu hàng”.

   Bao đại nhân gật đầu đáp: “Nếu như thế ngươi hãy mau ”.

   “Tạ đại nhân!”, Hạng Phú dập đầu lạy ta rồi đứng lên ra ngoài.

   Hạng Phú rời rồi, Công Tôn tiên sinh mới : “Đại nhân, ngài sợ Hạng Phú rồi trở lại nữa sao?”.

   Bao đại nhân cười : “Tiên sinh lo lắng quá rồi, muốn nhìn người trước tiên hãy xem đôi mắt của kẻ đó , đôi mắt của Hạng Phú rất trong sáng, giống hạng giả dối”.

   Công Tôn tiên sinh cũng cười đáp: “Học trò xin thụ giáo”. Ngừng lát, Công Tôn tiên sinh lại quay sang Triển Chiêu : “ biết thương thế của Triển hộ vệ…”.

   Bao đại nhân cũng vội : “Công Tôn tiên sinh, vẫn nên mau mau chẩn trị vết thương cho Triển hộ vệ”.

   Triển Chiêu theo phản xạ buộc thốt lên: “ cần nhọc lòng tiên sinh, thương thế của Triển Chiêu được Kim bổ khoái…”, được nửa câu, biết Triển Chiêu nghĩ đến điều gì, sắc mặt khẽ biến, lại đổi ý: “Vẫn xin phiền tiên sinh”.

   Kim Kiền ở bên nghe vậy, nhất thời da đầu ngứa râm ran.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Hồi tám

   Y thuật hiển lộ lâm hiểm cảnh.
   Vừa vào Trần Châu lọt đầm rồng[1].
   [1] Đầm rồng: Từ tĩnh lược của thành ngữ “đầm rồng hang hổ”, ý chỉ nơi nguy hiểm, nước sôi lửa bỏng.   Trong miếu Hỏa Thần trấn An Bình, nơi dừng chân nghỉ ngơi của đội ngũ Bao đại nhân, đêm nay đèn đuốc sáng trưng. Nếu là bình thường nhất định Bao đại nhân ngồi trong chính sảnh phê duyệt công văn, nhưng hôm nay ngược lại với mọi khi, Bao đại nhân, Công Tôn tiên sinh còn có Kim Kiền đều tập trung trong sảnh bên, vì muốn quan sát thương thế của Triển Chiêu. Cũng may là bốn người Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ đều ở trong miếu, bằng mật độ dân số trong gian phòng bé này quá tải mất.

   Triển Chiêu ngồi cái ghế đẩu bằng gỗ, bị ba người vây quanh cứ theo như lời Công Tôn tiên sinh mà cởi áo, lộ ra vô số những vết sẹo của các vết thương lớn chằng chịt làn da màu đồng.

   Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh cúi đầu nhìn, khỏi chấn động, đồng thời hít vào hơi khí lạnh.

   Chỉ thấy bả vai cánh tay phải, có vết thương dài khoảng hai tấc, miệng vết thương kết vảy, da thịt xung quanh dần chuyển sang màu hồng, cho thấy vết thương lành, còn gì đáng ngại, chỉ là mới nhìn qua vết thương thấy vô cùng ghê người. vì điều gì khác mà chính là hai bên mép da chỗ miệng vết thương bị bảy, tám sợi chỉ đen khâu lại, nhìn lướt qua tựa như có con rết nhiều chân nằm bả vai Triển Chiêu, mà phần đuôi của “con rết”, còn thắt cái nơ bướm bất nhã nữa chứ.

   Triển Chiêu nghe thấy tiếng hai người hít vào, tim khỏi nảy lên cái.

   Ngẫm lại, Nam hiệp Triển Chiêu vốn xuất thân giang hồ, sau khi theo Bao đại nhân ngày ngày vất vả, chuyện bị thương xảy ra như cơm bữa, nhưng khi Công Tôn tiên sinh chữa trị tiếng lắc đầu thở dài có, trách giận càu nhàu có, chỉ chưa từng nghe tiếng hít khí lạnh bao giờ. Nhớ lại lúc trước khi Kim Kiền khâu miệng vết thương lại, thủ pháp thực có chút quái dị, hơn nữa miệng vết thương còn nằm ngay bả vai, muốn quan sát cũng tiện cho lắm, chỉ cảm thấy miệng vết thương dần ngưng chảy máu, thế nên Triển Chiêu để ý đến. Nhưng lúc này đây Nam hiệp đường đường như vậy cũng có chút dao động quay người nhìn Công Tôn tiên sinh.

   Chỉ thấy ánh mắt Công Tôn tiên sinh sáng rực lên, nhìn chằm chằm vào vết thương của Triển Chiêu, vẻ như vào cõi thần tiên rồi.

   Bao đại nhân cũng nhíu chặt mày, muốn gì nhưng rồi lại thôi.

   Qua lúc lâu, Công Tôn tiên sinh mới nghiêm mặt hỏi: “Triển hộ vệ, vết thương của hộ vệ được Kim bổ khoái chữa trị phải ?”.

   Triển Chiêu chậm rãi gật đầu.

   “Kim bổ khoái!”, đột nhiên Công Tôn tiên sinh quát lên tiếng rất to.

   Kim Kiền thừa dịp mọi người ngẩn ra liền rón rén vài bước lén ra cửa, chân vừa bước qua ngưỡng cửa, sắp sửa chuồn được, thình lình nghe thấy tiếng quát như sư tử Hà Đông của Công Tôn tiên sinh, chân liền run lên, suýt chút nữa ngã nhào xuống đất.

   “Công… Công Tôn tiên sinh… có… có gì sai bảo?”.

   “Vết thương của Triển hộ vệ có là do ngươi chữa trị ?”

   “Cứ… cứ xem là vậy…”

   Kim Kiền vừa hàm hồ đáp, vừa quan sát thần sắc thâm trầm của Công Tôn tiên sinh phía đối diện, tim đập như trống: Mèn ơi, con mèo kia cũng được xem như là thủ đô của cả thời kỳ Bắc Tống… cũng được coi là Idol hàng đầu của cả nước, nay mình khâu bả vai của Tiểu Miêu thành cái hình dạng chết dở kia, làm hỏng cả cái “vai vàng ngọc” của Tiểu Miêu, như thế há chẳng phải là bôi nhọ Khai Phong phủ sao? Nhìn sắc mặc Công Tôn Trúc Tử , tám phần là muốn tìm mình tính sổ rồi.

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền liền hít sâu hơi, vội trưng ra vẻ mặt tươi cười hòa nhã : “Công Tôn tiên sinh, khi đó thời gian cấp bách, thuộc hạ nhất thời lo lắng, khó tránh khỏi lỡ tay… Nhưng thuộc hạ cũng biết sửa sai, thắt cái nơ bướm rất đẹp ở đó rồi, kỳ thực nếu nhìn tổng thể thấy rất có ý vị…”.

   Công Tôn tiên sinh đứng phắt dậy, bước nhanh về phía Kim Kiền, hai mắt sáng như bó đuốc, nhìn chằm chằm khiến Kim Kiền dựng cả tóc gáy.

   “Kim bổ khoái, phương pháp chữa trị vết thương bằng cách khâu da thịt lại ngươi biết được từ đâu?”

   Hả?

   Kim Kiền có chút khó hiểu, nghĩ bụng: Cái tay Công Tôn Trúc Tử này bị sao vậy, tựa hồ như rất có hứng thú với tạo hình con rết bả vai Tiểu Miêu, lại rất quan tâm đến lai lịch của con rết này. Đợi , phương pháp khâu vết thương tuy phổ biến ở thời đại, nhưng biết đâu ở thời cổ đại nó lại quá sức cao siêu? Có điều phương pháp này được ghi rất ràng trong y thư của sư phụ…

   Ôi chao!

   Kim Kiền đột nhiên hiểu ra, khỏi kinh hoàng thất sắc.

   Phương pháp này mình đọc trong y thư do “Y Tiên” truyền lại, kết hợp với tri thức thời đại, nên cũng chẳng nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy đó là chuyện bình thường, nhưng nay gặp phải Công Tôn Trúc Tử, nhìn thần sắc căng thẳng của ông ta mà , tám phần là phương pháp trị liệu khâu vết thương này còn chưa thông dụng ở thời đại này rồi.

   như thế thân phận đệ tử đích truyền của hai lão sư phụ vô lương kia há chẳng phải bị lộ sao?

   Đại tốt rồi!

   Kim Kiền nhất thời túa mồ hôi lạnh đầy đầu, ngập ngừng hồi lâu mới phun ra câu:

   “Thực ra trước kia thuộc hạ từng thấy lão đại phu dùng phương pháp như thế này trị thương cứu người, thế cho nên…”

   Chẳng biết câu trả lời nửa nửa giả này có an toàn qua cửa nữa?

   Hai mắt Công Tôn tiên sinh sáng lên, hỏi dồn: “Lão đại phu? Tướng mạo như thế nào? Ngươi gặp được khi nào?”.

   “Là lão đầu râu bạc trắng, ở ngọn núi, năm trước đây…”, bị Công Tôn tiên sinh nhìn chằm chằm khiến cả người tự nhiên, bất giác Kim Kiền thốt ra đến phân nửa .

   Công Tôn tiên sinh bước lên bước, lại : “Có phải nơi đó gần Vân sơn ?”.

   Vân sơn? Sao nghe quen quen thế nhỉ? Chậc chậc, đấy chẳng phải hang ổ của hai lão sư phụ vô lương kia ư? Công Tôn tiên sinh xuất thân từ đặc công hay sao ấy, thế nào mà ngay cả tên núi cũng biết?

   Kim Kiền chỉ cảm thấy sau lưng mồ hôi chảy đầm đìa, cố cuối gập xuống góc chín mươi độ, hàm hồ đáp: “Thuộc... thuộc hạ ngọn núi đó tên là gì…”.

   Công Tôn tiên sinh nghe vậy, khuôn mặt thoáng lên vẻ tiếc nuối.

   Bao đại nhân và Triển Chiêu thấy thế đều hiểu.

   Bao đại nhân hỏi: “Công Tôn tiên sinh, lẽ nào vết thương có gì ổn sao?”.

   Công Tôn tiên sinh lắc đầu : “ phải là có gì ổn. Kim bổ khoái dùng kim khâu miệng vết thương lại, cách trị liệu này tuy khiến người ta thể tưởng tượng được, nhưng lại là phương cách thần kỳ. Đệ tử từng đọc trong sách y nhưng chưa từng được nhìn thấy. Tương truyền giang hồ chỉ có người có thể vận dụng phương pháp này”.

   Triển Chiêu nghe đến đây, liền sáng tỏ, tiếp lời: “Người tiên sinh có phải là ‘Y Tiên’, người mà mười năm trước tuyệt tích giang hồ cùng ‘Độc Thánh’?”.

   Công Tôn tiên sinh gật đầu.

   Bao đại nhân hỏi: “ ‘Y Tiên’ là người như thế nào?”.

   Triển Chiêu đáp tiếp: “Bẩm đại nhân, ‘Y Tiên’ là người có y thuật đứng đầu giang hồ, giang hồ từng truyền câu: Diêm La bắt người, trước hỏi Y Tiên”.

   Công Tôn tiên sinh vuốt râu : “Y thuật của ‘Y Tiên’ xuất thần nhập hóa, chỉ là lão nhân gia người thoái giang hồ, lại chẳng có truyền nhân để lại, khiến người ta phải tiếc nuối thôi”, rồi quay đầu với Kim Kiền: “ vậy lão nhân năm trước Kim bổ khoái gặp chính là người này. Kim bổ khoái may mắn gặp được người lần, lại học được thuật trị thương là may mắn ba đời”.

   Kim Kiền nghe đến đây mới biết thân phận mình tạm thời chưa bị lộ, khỏi thở phào cái. Nhưng ngẫm kỹ, lại thấy vừa tức vừa buồn cười, nghĩ bụng: Chỉ mới gặp mặt ‘Y Tiên’ lần là may mắn ba đời, vậy mình ở cạnh hai lão sư phụ vô lương kia những năm, há chẳng phải là dùng hết vận may của mấy kiếp rồi à? Hức hức, thảo nào từ khi mình bắt đầu xuống núi liền đâm đầu vào vận xui luôn… đáng ghét…

   Bao đại nhân nghe xong, gương mặt mang vẻ vui mừng : “ như thế , thương thế của Triển hộ vệ còn gì đáng ngại nữa?”.

   Công Tôn tiên sinh khoác áo ngoài lên cho Triển Chiêu, vừa thu dọn hộp thuốc vừa trả lời: “ sớm có gì đáng ngại rồi. Y thuật của Kim bổ khoái thực khiến học trò bội phục”.

   Triển Chiêu nghe xong những lời này, cũng thấy an tâm, cài áo xong xuôi đâu đến đấy liền quay người thi lễ với Kim Kiền: “Triễn mỗ đa tạ Kim huynh”.

   Kim Kiền vội đáp lễ, cười khan hai tiếng.

   Công Tôn tiên sinh xách hòm thuốc lên, với Triển Chiêu: “Triển hộ vệ, tuy vết thương của Triển hộ vệ có gì đáng ngại nữa, nhưng mấy ngày nay Triển hộ vệ mệt nhọc quá độ, nên nghỉ ngơi sớm chút, lấy lại tinh thần”.

   Triển Chiêu nghe vậy vội đứng lên : “Nhưng còn vụ án của Trương Tụng Đức, thuộc hạ vẫn chưa đem kết quả điều tra bẩm báo với đại nhân…”.

   “Triển hộ vệ…”, Bao đại nhân bất đắc dĩ : “Hãy nghỉ ngơi trước , sáng sớm mai hãy bẩm báo lại tình hình vụ án cho bản phủ”.

   “… Thuộc hạ tuân lệnh”.

   Những lời này lọt vào tai Kim Kiền thực như thanh của Đấng cứu thế, liền vội vàng khom người thi lễ, lui ra ngoài, thẳng đến sảnh bên, nơi nghỉ ngơi của nha dịch.

   Nhưng vừa được hai bước, chợt nghe tiếng Công Tôn tiên sinh gọi phía sau: “Kim bổ khoái, xin hãy dừng bước”.

   Nhất thời thân hình Kim Kiền thẳng đơ, quay đầu lại cách cứng nhắc, hỏi: “Công Tôn tiên sinh, có gì chỉ giáo?”.

   Lẽ nào mình lại để lộ sơ hở gì rồi?

   Công Tôn tiên sinh bước đến trước mặt Kim Kiền, khẽ mỉm cười.

   Nụ cười này giống như nho phong lướt qua mặt[1] , khiến toàn thân Kim Kiền phát run.

   [1] Nguyên văn “Nho phong phất diện, vốn câu phải là xuân phong phất diện có nghĩa là gió xuân lướt qua mặt, nhưng ở đây Kim Kiền lại thay bằng từ “Nho” vừa để chỉ phong thái thư sinh của Công Tôn tiên sinh vừa để chỉ gian xảo của họ Công Tôn.

   Có người , lúc Công Tôn tiên sinh mỉm cười hoặc là lúc vụ án được sáng tỏ, hoặc là lúc tính kế, hoặc là lúc có kẻ sắp gặp xui xẻo.

   Tình huống giờ, theo như Kim Kiền phán đoán, tám phần là giả thiết thứ ba.

   “Kim bổ khoái, tại hạ còn chuyện hiểu, mong Kim bổ khoái tạm thời dừng bước giải đáp cho tại hạ”.

   Da mặt Kim Kiền liền nhăn nhúm lại, vội vàng : “Công Tôn tiên sinh, thuộc hạ theo Triển đại nhân mạch tới đây, cũng ba ngày ba đêm chợp mắt rồi”.

   Công Tôn Trúc Tử, ngài ít nhiều cũng nên có chút tinh thần chủ nghĩa nhân đạo chứ!

   Công Tôn tiên sinh lại mỉm cười, tiếp tục : “Câu hỏi này cũng mất nhiều thời gian”.

   Kim Kiền nhìn khuôn mặt mỉm cười của Công Tôn tiên sinh, tự biết bản thân địch lại, lời ra đến miệng đành nuốt vào.

   “… Công Tôn tiên sinh, xin mời hỏi”.

   “Kim bổ khoái, phương pháp dùng kim khâu miệng vết thương lại là do bổ khoái học được từ ‘Y Tiên’ sao?”

   “…”

   “Tại sao lại phải khâu miệng vết thương thành hình con rết, tại hạ nghĩ rất lâu nhưng vẫn thẩm thấu được ảo diệu trong đó”.

   “Khụ khụ… cái này… kỳ thực… cái đó… phương pháp khâu vết thương như thế là vì… thuộc hạ cũng biết, chỉ là khi ấy lão đại phu khâu như vậy, thuộc hạ bắt chước theo, trông bầu mà vẽ gáo vậy thôi”. Sư phụ, xin lỗi người nhé!

   Công Tôn tiên sinh tư lự giây lát, khẽ lắc đầu, rồi như ngộ ra điều gì : “Thủ pháp của ‘Y Tiên’ quả thực huyền diệu, đạo lý trong đó… tại hạ kém cỏi quá… Kim bổ khoái, thời gian cũng còn sớm nữa, bổ khoái nghỉ ngơi ”.

   Kim Kiền nghe xong, vội vàng thi lễ rồi lui xuống, tới khi xa rồi mới lén quay lại nhìn, chỉ thấy Công Tôn tiên sinh vừa vừa chau mày suy nghĩ, thần thái rất chuyên chú.

   Chậc chậc, Công Tôn Trúc Tử, xin lỗi ngài nhé…

   Hôm sau khi trời vừa sáng tỏ, Kim Kiền bị người ta lôi từ trong chăn dậy, mang theo đôi mắt gấu mèo, bị mấy nha dịch kéo vào trong sảnh chính của miếu Hỏa Thần.

   Trong sảnh chính, Bao đại nhân ngồi chính giữa sảnh, Công Tôn tiên sinh đứng bên trái; còn Triển Chiêu vận quang bào đỏ thẳng tắp đứng bên phải, tinh thần sáng láng, chẳng mảy may trông chút thần sắc mệt mỏi nào; Vương Triều, Mã Hán đứng phía sau Triển Chiêu.

   Mà chính giữa sảnh chính còn có hai người nữa đứng, người trong đó chính là Hạng Phú, thích khách tối qua cải tà quy chính, mà người đứng bên cạnh , tướng mạo cùng hình dáng có vài phần giống Hạng Phú, là Hạng Phổ, kẻ phóng mai hoa tiêu trước đó. Nhìn vẻ mặt cung kính của thực giống y đúc dáng vẻ của Hạng Phú, liền biết quy thuận Khai Phong phủ rồi.

   Kim Kiền lấy lại tinh thần, khom người thi lễ.

   Bao đại nhân hỏi: “Kim bổ khoái, Triển hộ vệ vừa đem những chuyện xảy ra khi hai người tra án ở Trần Châu nhất nhất bẩm báo lại rồi, siêu sắc thuốc cùng tờ giấy gói có chứa thạch tín được tìm trong nhà của Trương Tụng Đức đâu?”.

   “Thưa đây ạ”, Kim Kiền vội đáp. Thầm nghĩ: Đương nhiên là ở đây chứ đâu, lúc Tiểu Miêu vội vàng trở về cũng quên lải nhải hàng nghìn hàng vạn lần về hai thứ này, khiến cho mình bây giờ hình thành phản xạ có điều kiện, đến đâu cũng dám đem hai cái thứ đồ vướng víu này đặt xuống.

   Kim Kiền lấy từ trong người ra tờ giấy trắng, lại lôi từ túi đeo bên hông ra siêu thuốc, đưa cho Công Tôn tiên sinh.

   Công Tôn tiên sinh sau khi tỉ mỉ kiểm tra liền gật đầu : “Đại nhân, trong bã thuốc có chứa thạch tín, thứ dính tờ giấy trắng này cũng là thạch tín”.

   Bao đại nhân gật gật đầu, quay sang với Triển Chiêu: “Triển hộ vệ, theo như lời ngươi , Trương Tụng Đức và Hoàng thị đều có mắc mứu với An Lạc hầu, cho nên vụ án này ắt có liên quan đến An Lạc hầu?”.

   Triển Chiêu chắp tay : “Thuộc hạ phỏng đoán là như vậy, nhưng chưa chứng thực được”.

   Công Tôn tiên sinh : “Đại nhân, Triển hộ vệ suy đoán quả thực rất có lý. Nhưng duyên cớ trong đó lại chưa điều tra tường tận được”.

   Bao đại nhân gật gật đầu, : “Án này tuy rằng khó giải quyết, nhưng việc tới Trần Châu phát lương cứu trợ lần này thực vô cùng cấp bách. Chúng ta đành phát lương cứu nạn trước rồi mới tiếp tục điều tra”.

   Mọi người cùng gật đầu.

   Lúc này, ngoài cửa có người bẩm báo: “Đại nhân, hai vị đại nhân Trương Long, Triệu Hổ xin cầu kiến”.

   Bao đại nhân nghe thế liền vui mừng, vội đáp: “Cho hai người đó vào”.

   Trương Long, Triệu Hổ song song bước vào chính sảnh, sau khi ôm quyền thi lễ xong, ngẩng đầu nhìn thấy Triển Chiêu, Kim Kiền, hai người khỏi kinh ngạc hỏi: “Triển đại nhân, hai người phải ở lại Trần Châu tra án ư, vì sao lại đến đây trước cả chúng thuộc hạ vậy?”.

   Công Tôn tiên sinh liền đem tình thuật lại sơ lược lần.

   Trương Long, Triệu Hổ nghe xong, khuôn mặt lên vẻ kính phục, nhìn chăm chăm vào Triển Chiêu, hồi lâu sau mới ôm quyền : “Triển đại nhân can đảm trung nghĩa, thuộc hạ bội phục”.

   Kim Kiền ở bên nghe vậy thấy mười phần khó chịu, thầm nghĩ: Hai cái tên này, chỉ nhìn thấy Triển Chiêu trung nghĩa can đảm, chẳng lẽ nhìn ra được mình cũng xả thân vì nghĩa sao?

   Triển Chiêu đáp lễ : “Đây là chức trách của Triển mỗ, huống hồ lần này Triển mỗ có thể thuận lợi đến được trấn An Bình này cũng là nhờ trợ giúp của Kim bổ khoái”.

   Chậc chậc, vẫn là Tiểu Miêu có lương tâm.

   Trương Long, Triệu Hổ lúc này mới ôm quyền thi lễ với Kim Kiền.

   Bao đại nhân đứng dậy, ra lệnh cho tất cả: “Nay việc thể chậm trễ, chúng ta lập tức khởi hành, gấp rút tới Trần Châu phát lương”.

   “Thuộc hạ tuân lệnh”.

   đường , có Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ, Tứ đại kim cương hộ vệ, Ngự miêu Triển Chiêu ở hai bên tả hữu rời, lại thêm hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ hộ vệ, vấn đề an toàn tất nhiên phải lo.

   Đoàn khâm sai hùng hậu, đường ước chừng mười ngày tới phủ Trần Châu.

   Theo như lệ cũ, khâm sai đại thần tới nơi nào quan viên địa phương nơi đó phải ra khỏi thành nghênh đón, biểu thị tôn kính với hoàng ân.

   Nhưng khi đội ngũ của Bao đại nhân đến cửa thành, ngoài cổng thành lại vắng lặng tĩnh mịch, đừng là đoàn các quan viên nghênh đón khâm sai mà ngay cả đến người đường cũng chẳng thấy ai.

   Bao đại nhân vén rèm lên nhìn, khỏi nhíu chặt mày.

   Mọi người cũng thầm thấy buồn bực cùng nghi hoặc.

   Công Tôn tiên sinh đến trước kiệu, giọng : “Đại nhân, thành Trần Châu này khác thường như thế, chỉ sợ giấu mưu ám sát, vào thành rồi e là nguy hiểm trùng trùng, đại nhân sao …”.

   “Công Tôn tiên sinh”, tiếng Bao đại nhân từ trong kiệu truyền ra, “truyền lệnh xuống, lập tức vào thành, thẳng tới nha môn tri phủ”.

   Công Tôn tiên sinh thầm thở dài cái, cao giọng : “Vào thành…”.

   Kiệu được nâng lên, đội ngũ tiếp tục về phía trước, chầm chậm tiến đến phủ Trần Châu.

   Chỉ thấy trong thành Trần Châu, việc buôn bán tiêu điều, người đường thưa thớt, cảnh tượng so với nhóm người Triển Chiêu nửa tháng trước từng thấy thực là khác biệt trời vực. Có mấy người bộ hành đường ngẫu nhiên gặp đội ngũ của Bao đại nhân, liền quay đầu bỏ chạy, như thể họ thấy cơn đại hồng thủy hay mãnh thú vậy.

   lâu sau, đoàn khâm sai đến nha môn tri phủ Trần Châu, đại kiệu phủ đầy bụi đường, đội ngũ liền dừng lại trước nha môn.

   Bao đại nhân ra chỉ thị: “Đưa tri phủ đến trước kiệu!”.

   “Dạ”.

   Trương Long, Triệu Hổ thúc ngựa đến trước cửa phủ nha, ngước mắt lên nhìn, nha môn này, chẳng hề có hơi người, cửa lớn đóng chặt, trước cửa ngoại trừ cặp sư tử đá ngay đến chút khí tức chứng tỏ có người cũng chẳng thấy.

   Hai người nhảy xuống ngựa, đập cửa rầm rầm gọi: “Mở cửa!”.

   lâu sau, cửa mới mở hé ra chút, bên trong ông lão tuổi cao râu tóc bạc phơ thò đầu ra, hỏi: “Tìm ai đó?”.

   Trương Long giận dữ : “Tìm tri phủ đại nhân của các ngươi, mau vào bẩm báo có Khâm sai đại nhân tới”.

   Ông lão vừa nghe vậy liền giật mình hoảng sợ, vội vàng rụt đầu lại, kêu lên: “Lão ngay!”.

   Đợi lát, cửa lớn mở ra, có vài người hầu xuất từ hai bên, chính giữa là viên quan bước ra.

   Chỉ thấy viên quan này đầu đội mũ ô sa, thân vận quan bào màu lam, ước chừng khoảng bốn lăm, bốn sáu tuổi, mặt trắng da trơn, cằm nhọn, ba chòm râu đen nhánh rũ xuống, thoạt nhìn giống cá trê đến mấy phần. Viên quan này ngó đông, nhìn tây, sau cùng mới cất bước, đến trước kiệu của Bao đại nhân, khom người thi lễ: “Khâm sai đại nhân ở trong, ti chức tri phủ Trần Châu, Lý Thanh Bình xin khấu kiến. Ti chức nghênh đón chậm trễ, mong đại nhân thứ tội”.

   Bao đại nhân liếc nhìn cái rồi trầm giọng : “Lý đại nhân, ông có biết bản khâm sai đến Trần Châu phát lương ?”.

   Lý tri phủ run lên, đáp: “ sớm biết”.

   “Vì sao lại đến cổng thành nghênh đón?!”

   Mồ hôi trán Lý tri phủ túa ra rơi xuống, ông ta vội trả lời: “Xin đại nhân bớt giận, ti chức có chuyện muốn bẩm báo, nơi này tiện, xin đại nhân hạ cố vào trong phủ chuyện”.

   Bao đại nhân nhìn Lý Thanh Bình cái rồi gật đầu, bước ra khỏi kiệu, vào nha môn. Những người còn lại theo thứ tự cũng lần lượt tiến vào.

   Lý tri phủ cung kính đưa Bao đại nhân vào phòng khách, Bao đại nhân ngồi xuống, đặt hoàng bảng thánh chỉ lên, Lý Thanh Bình quỳ xuống khấu đầu bái lạy.

   Hành lễ xong, Lý tri phủ lại thi lễ lần thứ hai với Bao đại nhân, luôn miệng nhận tội: “Ti chức thể ra nghênh đón, quả thực là thất trách”.

   Bao đại nhân trầm giọng hỏi: “Vì sao nghênh đón?”.

   “Việc này…”, Lý Thanh Bình lộ vẻ khó xử, do dự hồi lâu ông ta mới : “Là bởi An Lạc hầu gia phái người đưa chỉ thị đến phủ rằng, nếu có người nào nghênh đón khâm sai đại nhân, toàn gia bị tịch biên tài sản và chém đầu. Ti chức cũng vì vạn bất đắc dĩ, mong đại nhân thứ tội”.

   “Hoang đường!”, Bao đại nhân vỗ mạnh thành ghế, nộ khí xung thiên quát lên: “Lần này bản phủ phụng chỉ phát lương cứu nạn, đến nơi nào như thánh giá tới. An Lạc hầu lại cả gan hạ lệnh như vậy, ràng là coi thường thánh thượng, rẻ rúng vạn tuế!”.

   Lý Thanh Bình chỉ thấy như có tiếng sấm động bên tai, chân tay mềm nhũn, phịch tiếng liền quỳ sụp xuống đất, kêu lớn: “Khâm sai đại nhân xin thứ tội!!!”.

   Bao đại nhân ngẫm lại cũng thấy thể trách viên tri phủ này được, dù sao đối với mệnh lệnh của An Lạc hầu y cũng thể nghe, Bao đại nhân đè nén lửa giận xuống, hỏi tiếp: “Lý tri phủ, ngươi chuẩn bị hành quán cho bản phủ chưa?”.

   “Bẩm chưa, An Lạc hầu cho chuẩn bị…”, Lý Thanh Bình trả lời, rồi ngước mắt nhìn lên, thấy sắc mặt của Bao đại nhân sa sẩm, liền vội vàng sửa lại: “Đại nhân nếu chê, xin hãy lấy phủ nha này làm hành quán, sắp xếp ổn thỏa ở đây trước, có được ?”.

   Bao đại nhân ngừng chút, mới thở dài : “ giờ cũng chỉ có thể như thế”.

   Lúc này Lý Thanh Bình mới thở phào nhõm, lệnh cho gia nhân dâng trà lên, rồi mời Công Tôn tiên sinh, Triển Chiêu cùng an tọa.

   Bao đại nhân liền tra hỏi tỉ mỉ về tình hình hạn hán của Trần Châu, Lý Thanh Bình tất nhiên dám giấu giếm, trả lời đầu đuôi ngọn ngành.

   Nhưng vào lúc này, ngoài đường bỗng vang lên tiếng pháo nổ: Đùng đùng đoàng đoàng, đùng đùng đoàng đoàng, vang dội như sấm dậy, làm chấn động cả xà nhà trong phòng khách của nha môn tri phủ, khiến cho bụi bặm rơi cả xuống.

   Mọi người trong phòng đều bị làm cho giật mình nhảy dựng.

   Kim Kiền tự hỏi: Ôi, chuyện gì thế? Vừa mới rồi nghênh đón, giờ lại nghĩ đến chuyện đốt pháo chúc mừng hả?

   Ngay cả Bao đại nhân cũng sửng sốt, hỏi: “Đậy là cớ làm sao?”.

   Lời còn chưa dứt vệ binh chạy như bay vào phòng khách bẩm báo: “Bẩm đại nhận, cửa thành Trần Châu đột nhiên bị đóng chặt, cầu treo được nâng lên, toàn thành đều giới nghiêm”.

   Hả?

   Mọi người đồng thời cùng nhìn về phía Lý Thanh Bình, Lý tri phủ, ý tứ là: Thói tục gì của Trần Châu các người thế, giữa trưa mà khóa cổng thành rồi?

   Mà Lý Thanh Bình nghe xong vốn hiểu, sau mặt liền biến sắc, đứng phắt dậy : “Hỏng rồi, lẽ nào là An Lạc hầu…”.

   “Báo…”

   Còn chưa xong vệ binh thứ hai chạy vào, hô lớn: “Bẩm đại nhân, bên ngoài quân đội đông nghịt, nghe là đại quốc cữu An Lạc hầu dẫn quân đến phủ nha, xin đại nhân mau mau chuẩn bị!”.

   Mọi người nghe vậy, nhất thời kinh hoàng.

   Kim Kiền lảo đảo thiếu chút nữa ngã bịch xuống đất. Lòng thầm hô to hay rồi: Lẽ nào tên An Lạc hầu này muốn ‘bắt ba ba trong chum’, đem bỏ tất cả chúng ta vào nồi nấu mẻ? Chuyện kích thích thế nào sao trong lịch sử ghi lại chứ?!

   Ngay sau đó, người thứ ba cũng vội vã chạy vào hô: “Đại nhân, đại hay rồi, An Lạc hầu dẫn đội nhân mã bao vây xung quanh nha môn tri phủ, ở ngoài cửa rêu rao, muốn đích thân đại nhân ra bái kiến!”.

   Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ nghe xong nhất thời nổi giận đùng đùng, cùng bước lên trước, khom người : “Đại nhân xin hãy hạ lệnh cho bốn huynh đệ chúng thuộc hạ bắt tên An Lạc hầu kia để đại nhân xử lý!”.

   Dứt lời, họ như muốn rút dao xông ra ngoài.

   “Khoan !”, Bao đại nhân trầm giọng quát, ngăn cước bộ của bốn người bọn họ, “Các ngươi chớ hành động thiếu suy nghĩ!”, ngưng chút, lại : “Để bản phủ ra ngoài xem rốt cuộc muốn gì!”.

   Mọi người nghe vậy liền cuống cả lên, Công Tôn tiên sinh vội bước lên ngăn Bao đại nhân lại: “Đại nhân, An Lạc hầu đến ắt có ý tốt, nếu đại nhân ra há chẳng phải là đưa dê vào miệng cọp sao? Xin đại nhân cân nhắc!”.

   Mọi người cũng trăm miệng lời: “Xin đại nhân cân nhắc!”.

   Bao đại nhân chầm chậm đứng lên, quét mắt vòng, lắc đầu đáp: “Các ngươi cần nhiều lời, bản phủ phải gặp An Lạc hầu!”.

   Mọi người vừa nhìn thấy khuôn mặt xanh đen của Bao đại nhân liền biết có nhiều lời nữa cũng vô ích, chỉ có thể y lệnh mà làm, lùi lại phía sau.

   Triển Chiêu bỗng tiến lên, ngăn Bao đại nhân lại, sang sảng : “Đại nhân nếu muốn ra ngoài, xin hãy chấp thuận cho Triển Chiêu theo!”.

   Bao đại nhân sửng sốt: “Triển hộ vệ…”.

   Triển Chiêu khom người, nhấc vạt áo quỳ gối xuống, tay cầm chặt Cự Khuyết, lại cao giọng hơn vài phần: “Xin đại nhân hãy chấp thuận cho Triển Chiêu theo!”.

   Bao đại nhân nhìn Triển Chiêu rồi gật gật đầu.

   Lúc này Triển Chiêu mới đứng dậy, theo sát phía sau Bao đại nhân bước ra ngoài. Bốn người Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ cũng bám sát Triển Chiêu, các nha dịch trong phòng cũng theo; chỉ trừ mình Kim Kiền chầm chậm lui lại phía sau, xem chừng muốn thoát khỏi tầm mắt mọi người.

   Nhưng đột nhiên ánh mắt Triển Chiêu quét qua, đôi con ngươi như có điện, chuẩn xác vừa vặn nhìn vào mặt Kim Kiền.

   Kim Kiền lạnh sống lưng, vội vàng cất bước theo, thầm kêu: Ánh mắt con mèo này còn tinh hơn cả rada… Chẹp chẹp, mình vẫn nên theo để biểu thị lòng trung thành an toàn hơn, cho dù ở bên ngoài là trường sinh tử cũng còn hơn là bị “tia laser mắt mèo” giết chết, vả lại có Tiểu Miêu ở đó, phỏng chừng cũng có gì nguy hiểm đến tính mạng.

   Mọi người ra đến sân viện, chỉ thấy hơn trăm hộ vệ trong viện thần sắc đều trầm xuống, khí căng thẳng đến dị thường.

   Cước bộ của Bao đại nhân vẫn ổn định vững vàng, sắc mặt thản nhiên, tới Nghĩa môn, đứng thẳng người, ánh mắt như có điện nhìn ra ngoài.

   Chỉ thấy đoàn người, đông nghìn nghịt, toàn bộ đều là quân đội của phủ An Lạc hầu, bộ binh ở phía trước, kỵ binh ở phía sau, cung thủ ở góc trận thế. Nhìn tới chính giữa trận, lá cờ đỏ viền vàng tung bay trong gió, đó có thêu chữ “Bàng” rất to. Phía dưới cờ là con bảo mã quý hiếm, ngẩng đầu ưỡn ngực đứng hiên ngang, người ngồi lưng ngựa, mặt như thoa phấn, mày dài đôi mắt phong tình, khóe mắt còn mang theo vẻ khinh thị, vận y phục bằng gấm, ngọc bội giắt ngang hông, áo choàng đỏ như nhuộm máu, chính là An Lạc hầu Bàng Dục.

   Kim Kiền vừa nhìn khung cảnh bên ngoài, nhất thời choáng váng, trong đầu bỗng nhiên nhảy ra cụm từ vô cùng hợp tình hợp cảnh: Đầm rồng hang hổ…

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Hồi chín

   An Lạc hầu khinh người quá đáng.
   Trong phủ nha diệu kế nảy sinh.
   Cho dù mọi người ở Khai Phong phủ từng trải qua ít những tình huống hiểm nguy, nhưng vừa nhìn thấy thế trận trước mắt, lòng cũng tránh khỏi có phần khiếp đảm.

   Về phần Bao đại nhân lại chẳng chút hoang mang, ngài chỉnh lại mũ ô sa, phủi phủi quan bào, nhấc vạt áo lên, sải bước tiến đến trước ngựa của An Lạc hầu rồi dừng lại, khom người thi lễ: “Ti chức Bao Chửng, tham kiến quốc cữu, quốc cữu thiên tuế thiên tuế, thiên thiên tuế.”

   An Lạc hầu Bàng Dục thấy Bao đại nhân khom người thi lễ lại thầm thở hơi.

   Bàng Dục trước đây từng phái hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ hành thích Bao đại nhân, nhưng ngờ lại bặt tăm chẳng có tin tức gì tựa như ném đá xuống biển vậy, sau này tin tức lại truyền tới, nghe Bao Hắc Tử bình yên vô , Bàng Dục có chút sợ hãi, lo rằng hai huynh đệ Hạng Phú khai ra mình. Bản thân tuy là quốc cữu đương triều, lại có danh tiếng An Lạc hầu hộ thân, nhưng tội danh ám sát khâm sai đại thần cũng , thể sớm có tính toán.

   Thế nên khi Bàng Dục vừa nghe Bao đại nhân vào Trần Châu liền lập tức lợi dụng đặc quyền trong tay, đóng cửa thành lại, phát lệnh giới nghiêm, còn bản thân dẫn quân đội tới. Thứ nhất là để thăm dò ý tứ, xem xem hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ có khai ra mình hay ; thứ hai, do tên Bao Hắc Tử này vẫn thường đối nghịch với Bàng thái sư trong triều, Bàng Dục cũng muốn nhân cơ hội này xả giận cho cha mình; thứ ba, cũng là lý do quan trọng nhất, muốn ra oai chút, giáng cho Bao Hắc Tử đòn phủ đầu, tỏ thế lực thực của , báo cho Bao Hắc Tử biết rằng chỉ bằng nhúm nhân mã của ngươi mà muốn giở trò hòng thay đổi mọi thứ trong phạm vi Trần Châu, e chẳng thể làm được gì đâu.

   giờ, Bàng Dục thấy Bao Hắc Tử hành động đúng như ý mình, thành thành , cung cung kính kính khom người thi lễ trước ngựa của , nỗi lo lắng trong lòng liền giảm phân nửa: Ắt hẳn hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ vẫn chưa khai bản hầu ra đâu, nếu sao Bao Hắc Tử lại có thể to gan như thế dám mình tới trước ngựa bái kiến?

   Nghĩ đến đây, hàng mi dài của Bàng Dục khẽ nhíu, lạnh lùng : “Bao đại nhân phụng chỉ đến Trần Châu phát lương cứu nạn, dọc đường vất vả rồi.”

   Tuy lời lẽ có vẻ quan tâm, lo lắng, nhưng ngữ khí lại chẳng mảy may có chút quan tâm nào, ngược lại còn tàng vẻ chế nhạo.

   Bao đại nhân vẫn chưa ngẩng đầu lên, chỉ trầm giọng đáp: “Quốc cữu gia khách khí rồi, đó là bổn phận của ti chức.”

   Bàng Dục khẽ cười khẩy, lại : “Thực ra Hoàng đế tỷ phu chuyện bé xé ra to, Trần Châu này chỉ bị hạn hán , bản hầu sớm xử lý thỏa đáng rồi, Hoàng đế tỷ phu lại còn nhọc lòng phái Bao đại nhân ngàn dặm xa xôi gấp rút tới đây, thực khiến bản hầu gia có chút áy náy.”

   Trong khi Bàng Dục còn đặc biệt nhấn mạnh từ “Hoàng đế tỷ phủ”, ý là: Bao Hắc Tử, đương kim Thánh thượng là tỷ phu của ta, chuyện của hoàng gia là chuyện nhà chúng ta, ngươi làm gì cũng cần phải cân nhắc cho kỹ!

   Bao đại nhân sao có thể nghe ra ý tứ trong lời của Bàng Dục chứ, chỉ là vẫn khom người cúi đầu, đúng mực trả lời: “Thánh thượng nhân đức, chăm lo cho bách tính, thực là phúc của muôn dân.”

   Bàng Dục nghe vậy liền kéo dây cương điều khiển ngựa, vòng quanh Bao đại nhân, : “Có điều nếu Bao đại nhân đem lương thực cứu nạn đến đây, bản hầu cũng phải tuân chỉ mà làm. Dám hỏi Bao đại nhân, lương thực cứu nạn, và ngân lượng cứu tế mỗi thứ là bao nhiêu, ở đâu?”

   “Lương thực cứu nạn hơn ba mươi vạn cân, ngân lượng cứu tế là trăm hai mươi vạn lượng, đoàn hộ tống lương thực và ngân lượng cứu tế sau đội ngũ chính, phỏng chừng qua ngày mai có thể đến địa hạt Trần Châu.”

   Bàng Dục hừ lạnh tiếng, dừng ngựa lại, đứng trước mặt Bao đại nhân : “Bao đại nhân, việc phát lương vốn là ý chỉ của Thánh thượng, trách nhiệm nặng nề, ngàn vạn lần thể sơ suất được. Nhưng bản hầu thấy Bao đại nhân đường bôn ba vất vả, e là tinh thần cùng sức lực khó mà kiện toàn, chi bằng qua ngày mai hãy trực tiếp đem lương thực cùng ngân lượng cứu tế vận chuyển đến phủ Hầu gia, để bản hầu gia thay Bao đại nhân phát lương cứu nạn, cũng coi như tận tâm tận lực vì triều đình.”

   Chúng nhân Khai Phong phủ nghe xong liền bừng bừng nổi giận, thầm nghĩ: Tên An Lạc hầy này đúng là cái thứ ăn thịt người nhả xương, giấu giếm tình hình hạn hán báo, hại chết biết bao nhiêu bách tính còn chưa tính, giờ triều đình đem lương thực, ngân lượng cứu tế đến, cũng chẳng buông tha, lại muốn đem lương thực, ngân lượng cứu tế đưa hết vào phủ của mình, ở giữa vơ vét cho đầy túi tham, thực phải người!

   Chúng nhân Khai Phong phủ bên này căm tức sôi gan, bên kia Bao đại nhân cũng bừng bừng lửa giận trong lòng.

   Chỉ thấy hai tay Bao đại nhân nắm chặt, hồi lâu sau vẫn chưa trả lời.

   Bàng Dục thấy Bao đại nhân khá lâu rồi vẫn chưa đáp lại, liền sa sầm mặt xuống, “xoẹt” tiếng rút thanh bảo kiếm đeo bên hông ra, chỉ thẳng vào mũ ô sa đỉnh đầu Bao đại nhân quát: “Bao Chửng, mệnh lệnh của bản hầu gia, ngươi dám nghe?”

   Bao đại nhân đột nhiên ngẩng phắt lên, ánh mắt sắc bén như có điện, chiếu thẳng vào An Lạc hầu ngồi lưng ngựa.

   Bàng Dục giật thót tim, cánh tay thoáng buông lỏng ra, ngồi vững, thiếu chút nữa từ lưng ngựa ngã xuống.

   Hộ vệ, binh lính phía sau An Lạc hầu quả là được huấn luyện nghiêm ngặt, lập tức rầm rập xông lên, vây chặt lấy Bao đại nhân.

   Bốn người Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ thấy thế, nhất thời nóng nảy, cong người như cánh cung định xông lên, nhưng chưa được bước nào, Triển Chiêu ở phía trước giơ tay ra, ngăn bốn người họ lại.

   Bốn người ngước lên, chỉ thấy bóng lưng đỏ rực của Triển Chiêu vững vàng tựa núi, sừng sững ngăn bốn người họ ở phía trước, chẳng mảy may có ý xông lên cứu Bao đại nhân.

   Bốn người vừa lo lắng vừa khó hiểu, thấp giọng hô: “Triển đại nhân...”

   Thân hình Triển Chiêu vẫn bất động, chỉ phiền muộn : “ được vọng động.”

   Bốn người tuy thấy khó hiểu nhưng cũng đứng nguyên tại chỗ, tiến lên phía trước.

   Chỉ nghe Triển Chiêu lại trầm giọng hô: “Kim Kiền!”

   “Có thuộc hạ!”, bóng người lóe lên trước mắt, Kim Kiền đứng bên cạnh Triển Chiêu.

   Tứ đại kim cương vừa thấy Triển đại nhân ngăn bốn người họ ngay tại giây phút quan trọng như thế, lại để cho Kim Kiền tiến lên trợ uy, tất nhiên trong lòng cảm thấy rất khó chịu, sắc mặt khó coi đến cực điểm.

   Nhưng sắc mặt của Kim Kiền cũng chẳng dễ nhìn chút nào.

   Lại về Kim Kiền, vừa rồi trốn phía sau lưng Tứ đại kim cương lên kế hoạch tìm đường chạy trốn, đột nhiên nghe tiếng quát khẽ của Triển Chiêu giật thót tim, thân người tự động tiến lên phía trước theo phản xạ, đợi đến khi hoàn hồn thấy mình đứng bên cạnh Triển Chiêu rồi.

   Chậc chậc, cái này chắc phải là phát vĩ đại của cái ông tên Pavlov[1] khỉ gió gì ấy - phản xạ có điều kiện chứ... Chỉ là thời điểm nghiên cứu, người ta tiến hành thí nghiệm loài chó, nhưng giờ mình, đường đường là người đại, lại có thể bị con mèo huấn luyện thành như vậy... Mất mặt quá ...

   [1] Pavlov (1849 - 1936) tên đầy đủ Ivan Petrovich Pavlov, ông là nhà tâm lý học, sinh lý học, thầy thuốc, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Peterburg, người Nga. Ông giành giải sinh lý và y khoa năm 1904, là người đầu tiên mô tả tượng “điều kiện hóa cổ điển”.

   “Kim Kiền”, Triểu Chiêu trầm giọng : “Khi ta ra tay, ngươi hãy lập tức tung khói mù như đợt trước, làm hỗn loạn đội hình, cần phải cứu đại nhân an toàn thoát ra.”

   Kim Kiền tự nhiên nuốt nước bọt, gật đầu cách khó khăn.

   Triển Chiêu khẽ đề khí, khí tức toàn thân căng lên, hai mắt sáng quắc, tinh quang bắn ra bốn phía.

   Đột nhiên giọng sang sảng của Bao đại nhân cất lên ngay chính giữa vòng vây: “Ti chứ kính cẩn tuân lệnh Hầu gia.”

   Những lời này vừa thốt ra, đừng đến chúng nhân Khai Phong phủ mà ngay cả An Lạc hầu Bàng Dục cũng kinh ngạc, thầm nghĩ: Ai ai cũng Bao Hắc Tử thiết diện vô tư, cố chấp như trâu bò, nhưng hôm nay sao lại khuất phục nhanh như vậy? Nghĩ nghĩ lại, Bàng Dục liền hớn hở: Ắt hẳn là do khí thế của An Lạc hầu gia ta đây chế ngự được Bao Hắc Tử cũng chưa biết chừng. Hừ, Bao Thanh Thiên cái quái gì, cũng giống lũ người thường thôi, rặt phường tham sống sợ chết.

   Nghĩ đến đây, Bàng Dục lại càng đắc ý, nhướng mày, khóe miệng cũng nhếch lên, cười khẩy mấy tiếng, : “Bao đại nhân, nếu như thế, bản hầu ở trong phủ chờ đội hộ tống lương thực, ngân lượng cứu tế.”

   Bao đại nhân tức khom người xuống, ôm quyền thi lễ: “Vâng, ti chức biết.”

   An Lạc hầu cưỡi mình ngựa, khiêu khích nhìn chúng nhân Khai Phong phủ lượt, thời điểm ánh mắt quét qua Triển Chiêu và Kim Kiền hơi ngừng lại, tựa như cảm giác được thân hình hai người này có chút quen mắt nhưng lại nhớ ra. Sau cùng, ánh mắt lại quét trở về người Bao đại nhân.

   Chỉ thấy Bao đại nhân cung kính lễ độ, khom người ôm quyền.

   Bàng Dục cười khẩy vài tiếng, kéo dây cương, quay ngựa, vung tay lên, cao giọng hô: “Thu binh!”

   Bính lính nghe lệnh, theo sau An Lạc hầu, rầm rập rầm rập, rời khỏi cửa lớn nha môn, làm bụi tung mù mịt.

   Thân hình Bao đại nhân vẫn bất động, im lặng đứng trước cửa lớn phủ nha, mặc cho bụi cuốn đầy mặt, gió mạnh thổi tung vạt áo, tận cho đến khi đoàn người ngựa của An Lạc hầu hết mới chầm chậm xoay người, từng bước tiến vào phòng khách của phủ nha, ngồi xuống ghế, cúi đầu .

   Chúng nhân Khai Phong phủ theo sau vào phòng khách, lúc này ai cũng đầy bụng tức giận,bốn người Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ giận dữ đến nỗi sắc mặt biến đổi, mũi thở phì phì, còn Triển Chiêu đứng bên cạnh Bao đại nhân, sắc mặt cũng sa sầm. Công Tôn tiên sinh tuy ra ngoài nhưng ở trong viện cũng nghe được vô cùng ràng, do dự hồi lâu mới bước lên trước bước, : “Đại nhân, An Lạc hầu càn quấy ngang ngược như vậy, nếu đưa lương thực cứu tế đến phủ của , e là bách tính của Trần Châu nửa phần cũng nhận được.”

   Bao đại nhân ngồi ghế, vẫn cúi đầu như trước .

   Lúc này tri phủ Lý Thanh Bình có chút hoảng hốt, cũng tiến lên trước : “Đại nhân, An Lạc hầu càn quấy ngang ngược như vậy, nếu đưa lương thực cứu tế đến phủ của , e là bách tính của Trần Châu nửa phần cũng nhận được.”

   Bao đại nhân ngồi ghế, vẫn cúi đầu như trước .

   Lúc này tri phủ Lý Thanh Bình có chút hoảng hốt, cũng tiến lên trước : “Đại nhân, thánh chỉ hạ, lệnh cho ngài phát lương cứu nạn, nếu để lương thực, ngân lượng cứu tế bị An Lạc hầu đoạt mất, há chẳng phải chúng ta phạm vào tội khi quân ư?”

   Bao đại nhân vẫn lẳng lặng ngồi ghế, cúi đầu chẳng năng gì.

   Mọi người thấy vậy khỏi cảm thấy có chút buồn bực.

   Đột nhiên, Bao đại nhân ngẩng phắt lên, ngửa mặt cười tràng dài: “Ha ha ha ha...”.

   Tiếng cười vừa cất lên, thiếu chút nữa dọa cho mọi người ngã nhào xuống.

   Công Tôn tiên sinh và Triển Chiêu đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt hai người trợn tròn còn to hơn cả quả nhãn.

   Tứ đại kim cương tròn mắt há mồm, định bước lên nhưng lại thấy ổn, chỉ đành lúng túng đứng nguyên tại chỗ.

   Tri phủ Lý Thanh Bình vã mồ hôi ướt đẫm trán.

   Còn Kim Kiền rùng mình run rẩy toàn thân, thầm hô ổn rồi: Tiêu rồi, lão Bao này tám phần là bị An Lạc hầu chọc tức đến nỗi loạn thần kinh rồi.

   lâu sau, Bao đại nhân mới ngừng cười, đứng thẳng dậy từ ghế, hai mắt nghiêm nghị quét qua tri phủ Lý Thanh Bình, hỏi: “Lý tri phủ, bản phủ hỏi ngươi, những điều ngươi vừa về tình hình hạn hán trong địa hạt Trần Châu có đúng hay ?”

   Lý Thanh Bình vừa bị dọa cho khiếp vía, hồi lâu sau mới hoàn hồn, run giọng đáp: “Bẩm đại nhân, hạ quan dám bịa đặt, Trần... Trần Châu bị hạn hán gần năm nay rồi, nạn dân chết đói nhiều vô số kể.”

   Bao đại nhân trừng mắt, quát lớn: “Nếu tình hình hạn hán nghiêm trọng như thế, ngươi thân là tri phủ Trần Châu, tại sao lại giấu giếm báo?”

   Tri phủ Trần Châu sợ tới mức phịch tiếng quỳ sụp xuống, dập đầu mạnh kêu: “Bẩm... bẩm đại nhân, phải là hạ quan báo, mà... mà An Lạc hầu hạ lệnh, cho hạ quan bẩm báo lên ...”.

   Bao đại nhân ngừng hỏi, đôi hàng lông mày rậm dựng thẳng đứng, hai mắt như có điện, nhìn chằm chằm tri phủ Lý Thanh Bình, cho đến khi sau lưng Lý Thanh Bình mồ hôi vã ra như tắm.

   Đột nhiên, Bao đại nhân cao giọng quát: “ bậy, An Lạc hầu tại sao lại phải giấu giếm tình hình hạn hán báo? Chỉ e đó là lời chối tội của ngươi!”

   Lý Thanh Bình sợ vỡ mật, mặt xám ngoét như người chết, lắp bắp: “Bẩm... bẩm đại nhân, hạ quan... hạ quan... là... là do An Lạc hầu uy hiếp hạ quan, ... để hạ quan...”

   Bao đại nhân nheo nheo mắt, trầm giọng : “Có phải là An Lạc hầu Bàng Dục ở Trần Châu coi trời bằng vung muốn gì làm nấy, hoành hành ngang ngược, dựng Nhuyễn Hồng đường, giam cầm con nhà lành làm vui, sợ những việc này bị bại lộ, thế nên mới giấu giếm tình hình hạn hán báo ?!”

   Lý Thanh Bình kinh hoàng biến sắc, thầm nghĩ: Bao đại nhân quả là Thanh Thiên tái thế, ngay cả những chuyện như thế cũng điều tra tường tận. Nhất thời Lý tri phủ như bị cắt mất lưỡi, miệng mồm há ra, nhưng đến chữ cũng ra nổi, chỉ đành gật đầu mạnh.

   Bao đại nhân thầm gật đầu, quay sang với Công Tôn tiên sinh: “Công Tôn tiên sinh, hành vi của An Lạc hầu theo luật nên xử trí thế nào?”

   Công Tôn tiên sinh khom người đáp: “Theo luật phải chịu hình phạt cao nhất.”

   Bao đại nhân lại hỏi: “Vậy tri phủ Trần Châu, Lý Thanh Bình đáng xử tội gì?”

   “Bãi quan cách chức, lưu đày biên thùy.”

   Tri phủ Trần Châu vừa nghe liền ngã nhào xuống đất.

   Bao đại nhân ngừng chút, chầm chậm hỏi: “Lý Thanh Bình, ngươi biết tội chưa?”

   Tri phủ Lý Thanh Bình quỳ rạp đất, sầu thảm đáp: “Phạm... phạm quan biết tội...”

   “Ngươi có nguyện ý làm chứng công đường ?”

   “Phạm... phạm quan nguyện ý...”

   Bao đại nhân gật đầu, hạ lệnh: “Trương Long, Triệu Hổ, giải Lý tri phủ .”

   Hai người Trương Long, Triệu Hổ lĩnh lệnh, giải Lý tri phủ xuống dưới.

   Đến lúc này, trong phòng khách chỉ còn lại mấy người Bao đại nhân, Công Tôn tiên sinh, Triển Chiêu, hai vị Hiệu úy Vương Triều, Mã Hán cùng Kim Kiền.

   Kim Kiền nhìn đội hình các nhân viên trong phòng, nhất thời lòng thấy bồn chồn, thầm nghĩ: Trong phòng này ngoại trừ mình ra đều là tâm phúc của lão Bao, tình hình có vẻ ổn rồi, như thế nào mà cứ ngửi thấy mùi mưu vậy.

   Quả nhiên, đợi đến khi Trương Long, Triệu Hổ trở lại, Bao đại nhân liền lệnh cho hai người đóng chặt cửa, tập trung tất cả.

   Bao đại nhân ngồi chính giữa phòng, nhìn mọi người lượt, muốn gì nhưng lại thôi.

   Công Tôn tiên sinh thấy vậy liền bước lên mở lời: “Đại nhân, ngài muốn trừng trị An Lạc hầu theo vương pháp?”

   Bao đại nhân gật đầu, trầm giọng : “An Lạc hầu tội ác ngập trời, tất có ngày đền tội, vốn là phải gấp như vậy, nhưng lương thực và ngân lượng cứu tế sắp vận chuyển đến Trần Châu, nếu sớm trị tội An Lạc hầu, e là lần này việc phát lương cứu tế cho Trần Châu của chúng ta thành.”

   Công Tôn tiên sinh cau mày : “Nhưng lúc này chúng ta trong địa giới Trần Châu, nhân mã của An Lạc hầu trong thành nhiều vô số, dù cho có chứng cớ xác thực, nhưng làm thế nào để chọc thủng được đội quân trùng điệp đó, bắt An Lạc hầu về quy án?”

   Vương Triều, Mã Hán nghe xong, lập tức bước lên, xin lệnh: “Đại nhân, chúng thuộc hạ xin nguyện dẫn người đến phủ Hầu gia bắt An Lạc hầu đưa đến trước mặt đại nhân.”

   “Khoan ”, Triển Chiêu bước lên ngăn lại: “Đại nhân, thuộc hạ và Kim bổ khoái từng đến thăm dò phủ Hầu gia, trong phủ An Lạc hầu canh phòng nghiêm ngặt, nguy hiểm trùng trùng, vả lại An Lạc hầu còn nuôi đám võ lâm tử sĩ trong phủ, nếu muốn đến phủ Hầu gia bắt người, e là tốn công vô ích.”

   Những lời này vừa thốt ra, trong sảnh liền chìm vào im lặng, mọi người đều chau mày .

   Còn Kim Kiền lại thầm thở phào hơi, nghĩ bụng: May thế, hôm nay Tiểu Miêu có mắt nhìn xa trông rộng, bằng há chẳng phải mình bị lôi theo, chịu chết cùng đám người ngốc nghếch này à.

   Nghĩ đến đây, mặt Kim Kiền lộ ra vẻ an tâm, mà giữa đám người mày mặt sầu não ủ ê vẻ mặt đó vô cùng nổi bật.

   Công Tôn tiên sinh vừa hay lại đứng đối diện với Kim Kiền, nhìn rất , khỏi mở miệng hỏi: “Kim bổ khoái tựa hồ như định liệu từ trước rồi, lẽ nào có diệu kế?”

   Kim Kiền giật mình đánh thót cái, vội vàng lắc đầu, buột thốt: “Thuộc hạ chỉ tán đồng lời của Triển đại nhân, trong phủ Hầu gia đích thực vô cùng nguy hiểm, thâm nhập vào phủ bắt người quả phải là thượng sách, thuộc hạ cảm thấy chúng ta nên hơn.”

   Công Tôn tiên sinh nghe vậy, vuốt râu trầm ngâm, lát sau, đột nhiên : “Nếu thể vào phủ bắt người, vậy bắt người ngoài phủ sao?”

   Mọi người nghe xong tất cả đều ngẩn người sửng sốt.

   Bao đại nhân : “Những lời ấy Công Tôn tiên sinh giải thích thế nào?”

   Công Tôn tiên sinh đáp: “Đại nhân, nếu trong phủ Hầu gia canh phòng nghiêm ngặt, chi bằng chúng ta nghĩ cách dụ An Lạc hầu rời phủ rồi bắt giữ.”

   Bao đại nhân nghe thế liền tỏ ý vui mừng, vội : “Vậy theo như lời tiên sinh , ta nên dùng kế gì?”

   Công Tôn tiên sinh đáp: “Đại nhân, huynh đệ Hạng thị hành bên An Lạc hầu nhiều năm, có lẽ có thể hiến được kế gì đó.”

   Bao đại nhân gật đầu: “Truyền huynh đệ Hạng thị.”

   Lát sau, hai huynh đệ Hạng Phú, Hạng Phổ tiến vào phòng khách, khom người thi lễ.

   Công Tôn tiên sinh hỏi: “Hạng Phú, Hạng Phổ, hai người các ngươi theo An Lạc hầu nhiều năm, có biết bình thường An Lạc hầu xuất phủ vì việc gì ?”

   Huynh đệ Hạng thị cũng phải kẻ ngốc, hai người vừa thấy tình huống như vậy, lại thêm câu hỏi của Công Tôn tiên sinh liền hiểu .

   Hạng Phú chắp tay trả lời: “Đại nhân, An Lạc hầu gia bình sinh tính rất đa nghi, lại thích phô trương, nếu có xuất phủ cũng dẫn theo rất đông binh lính cùng, nếu mang theo binh đội cũng đưa võ lâm nhân sĩ theo.”

   Mọi người nghe xong lại càng cảm thấy nan giải.

   Bao đại nhân hỏi: “Chẳng lẽ có thời điểm xuất môn nào chỉ có mình?”

   Huynh đệ Hạng thị đồng thời cùng lắc đầu.

   Công Tôn tiên sinh ngẫm nghĩ rồi lại hỏi: “Vậy An Lạc hầu có sở thích gì?”

   “Cái này...”, huynh đệ Hạng thị nhìn nhau, khuôn mặt lộ vẻ khó xử.

   Bao đại nhân nhìn hai người họ : “Cứ đừng ngại.”

   Hạng Phổ vòng vo hồi lâu, mới : “Nếu về sở thích của Hầu gia e chỉ có nữ sắc.”

   Hạng Phú cũng tiếp lời: “Hầu gia rất thích nữ sắc, vì vậy mới dựng Nhuyễn Hồng đường, làm nơi giam cầm những nữ tử có tư sắc để thỏa mãn cho thú vui của mình.”

   Mọi người tuy sớm biết chuyện, nhưng lúc này nghe xong vẫn thấy có chút giận dữ.

   Công Tôn tiên sinh khẽ nhướng mày, hai mắt sáng lên, cao giọng : “Đại nhân, học trò có kế.”

   Bao đại nhân mừng rỡ, vội : “Tiên sinh mau .”

   Công Tôn tiên sinh vuốt râu đáp: “Đại nhân, nếu An Lạc hầu thích nữ sắc, chi bằng chúng ta dùng kế ‘mỹ nhân khóc tang’.”

   Mọi người nghe xong đều bàng hoàng.

   Hai mắt Kim Kiền trợn tròn nhìn Công Tôn tiên sinh, thầm nghĩ: Ai da, cái tên này mới mẻ, kế khóc tang, mà còn là mỹ nhân khóc tang? Quả nhiên là Công Tôn Trúc Tử, thực là sáng tạo.

   Chợt nghe Công Tôn tiên sinh tiếp: “E là kế này phải khiến Bao đại nhân chịu thiệt thòi rồi.”

   Bao đại nhân lắc đầu, sang sảng : “Thiệt thòi có đáng gì? Tiên sinh, mời .”

   “Lúc này chúng ta trong địa phận Trần Châu, An Lạc hầu ắt cảnh giác cao độ, dễ dàng gì mà xuất phủ, nếu muốn rời phủ, ắn phải là chuyện lớn xảy ra thể .”

   Triển Chiêu nghi hoặc hỏi: “Lẽ nào chuyện lớn trong lời tiên sinh chính là ‘khóc tang’? Mà ‘khóc tang’ ai?”

   Công Tôn tiên sinh khẽ nghiêng đầu nhìn Bao đại nhân cái, đáp: “Khóc tang vì đại nhân.”

   “Hả?!”

   Mọi người trong phòng kinh hoàng thất sắc.

   Sắc mặt Kim Kiền cũng hơi đổi, nghĩ: Công Tôn Trúc Tử ơi, chẳng qua chỉ là bắt mỗi con cua, cần phải đưa lão Bao dựng bia chứ?

   Công Tôn tiên sinh thấy vậy liền vội giải thích: “Là để đại nhân giả chết, chúng ta chuẩn bị tang . Khâm sai đại thần bỗng nhiên đột tử, dù cho An Lạc hầu lòng vẫn ôm mối nghi hoặc, chắc chắc đến phủ nha phúng viếng, tìm hiểu xem rốt cuộc là thế nào.”

   Hạng Phú ngắt lời: “Nhưng cho dù là vậy, Hầu gia cũng vẫn mang theo rất nhiều hộ vệ bên mình.”

   Công Tôn tiên sinh khẽ mỉm cười,vuốt râu : “Sở dĩ như vậy mới cần ‘mỹ nhân’ khóc tang. Chúng ta tìm nữ tử tuyệt sắc, giả làm nô tì của đại nhân, mặc tang phục đáng trước linh đường, An Lạc hầu bản tính vốn ham mê nữ sắc, đến lúc ấy nhất định bị sắc đẹp mê hoặc mất cảnh giác, khi đó để nữ tử ấy dẫn dụ quyến rũ vào hậu đường uống rượu, tất nhiên An Lạc hầu mang nhiều hộ vệ bên người, chúng ta chỉ việc tóm gọn .”

   Mọi người nghe đến đây mới sáng tỏ, lòng thầm gật đầu tán đồng. Nhưng ngẫm kỹ vẫn cảm thấy có điểm nghi hoặc.

   Bao đại nhân nhíu mày : “Tiên sinh, kế này tuy rất hay, nhưng nữ tử tuyệt sắc kia ta phải tìm ở đâu?”

   “Chíu” cái, ánh mắt mọi người đồng loạt bắn về phía Công Tôn tiên sinh.

   Kim Kiền ở bên cạnh thấy buồn cười, thầm nghĩ: Công Tôn Trúc Tử tuy rằng ý tưởng rất sáng tạo, nhưng Khai Phong phủ toàn là nam tử, đến cả động vật giống cái cũng chẳng có... Đợi , nếu động vật giống cái, chẳng lẽ là chỉ mình à?!

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền đổ mồ hôi lạnh toàn thân, lại liếc nhìn Công Tôn tiên sinh, hình như ánh mắt dừng ở người nàng, thế là Kim Kiền thở phào nhõm.

   Nhưng trong Khai Phong phủ này, chỉ duy nhất người là coi như có tư sắc...

   Kim Kiền khỏi đánh mắt nhìn sang Triển Chiêu.

   Lẽ nào để Tiểu Miêu cos thành tuyệt sắc giai nhân?! tuyệt vời!

   Kim Kiền trong lòng rất mâu thuẫn nghe Công Tôn tiên sinh tiếp tục : “ về nữ tử tuyệt sắc này e rằng còn phải tìm kiếm.”

   ra phải là để Tiểu Miêu cos à, đáng tiếc...

   “Huynh đệ Hạng thị, các ngươi có biết khu thanh lâu nổi danh nào ở gần Trần Châu này ?”, Công Tôn tiên sinh hỏi.

   Huynh đệ Hạng thị vừa nghe liền sửng sốt, buột thốt : “Ở phía tây thành có khu bán hoa...”

   Lời còn chưa xong bị Bao đại nhân cắt ngang: “Công Tôn tiên sinh muốn tìm nữ tử thích hợp ở thanh lâu ư?”

   Công Tôn tiên sinh gật đầu.

   “Nhưng nếu An Lạc hầu bản tính vốn háo sắc, thanh lâu này...”

   Công Tôn tiên sinh lắc đầu cắt ngang câu hỏi của Bao đại nhân, hỏi huynh đệ Hạng thị: “An Lạc hầu chưa từng đến thanh lâu đúng ?”

   Huynh đệ Hạng thị nghe vậy đều giật mình biến sắc, bất giác buột miệng: “Tiên sinh vì sao lại biết? Hầu gia quả thực chưa từng đặt chân vào thanh lâu.”

   Công Tôn tiên sinh lại mỉm cười, : “An Lạc hầu ngông cuồng ngang ngược như thế, lại mạo hiểm dựng Nhuyễn Hồng đường để giam cầm các nữ tử con nhà lành, ắt hẳn chỉ thích nơi đó, những chốn như thanh lâu e rằng An Lạc hầu khinh thường thèm tới.”

   Mọi người nghe xong, liền hiểu , lại càng kính phục tâm tư sắc bén tinh tế của Công Tôn tiên sinh.

   Lại nghe Công Tôn tiên sinh tiếp: “Chỉ có điều nữ tử này những vẻ ngoài diễm lệ mà còn phải thông minh hơn người, đến lúc quan trọng còn có thể giữ bí mật tuyệt đối. Nữ tử như vậy mà muốn tìm trong chốn phong trần e rằng có phần khó khăn.”

   Hạng Phú nghe được những lời này, chợt nhớ ra cái gì đó, đột nhiên reo lên: “ như thế thảo dân nghĩ đến người. Ở thanh lâu Thiên Hương, thanh lâu lớn nhất trong Trần Châu, hoa khôi tên gọi Băng Cơ, vô cùng phù hợp với các điều kiện của Công Tôn tiên sinh, chỉ là...”

   Công Tôn tiên sinh bước lên, vội : “Có gì khó khăn? Ngươi cứ , đừng ngại.”

   Hạng Phú tiếp: “Chỉ là giá của Băng Cơ quá cao, lại là người thanh cao ngạo mạn, những nam tử tầm thường dung tục tìm đến, cho dù có vung tiền như rác cũng chưa chắc có thể gặp mặt nàng được, nếu chúng ta muốn nhờ nàng giúp đỡ, e rằng...”

   Vương Triều nghe vậy liền to tiếng: “Chuyện này có đáng gì, cứ để chúng ta Thiên Hương lâu trực tiếp bắt ta về chẳng phải là được rồi sao?”, dứt lời còn như muốn dẫn Mã Hán xông ra ngoài.

   được!”, Công Tôn tiên sinh vội ngăn lại, nhìn hai người dở khóc dở cười : “Hiệu úy, thủ hạ của khâm sai đại thần vừa đến Trần Châu xông vào thanh lâu bắt người, như thế còn ra thể thống gì? Huống hồ, các ngươi làm loạn lên như thế, há chẳng phải là đánh rắn động cỏ, báo cho An Lạc hầu biết sao?”

   Vương Triều, Mã Hán lúc này mới phản ứng lại, xấu hổ lui lại đứng sang bên.

   Công Tôn tiên sinh lại với Bao đại nhân: “Học trò cảm thấy Băng Cơ này là người thích hợp, chỉ là hoa khôi khó gặp, e rằng phải chọn người thích hợp mời.”

   Bao đại nhân gật đầu, hỏi: “Theo ý tiên sinh, nên phải người nào hơn?”

   “Việc này...”, Công Tôn tiên sinh tay vuốt râu, hai mắt khép hờ, khóe miệng mang ý cười, ánh mắt chầm chậm chiếu về hộ vệ áo đỏ đứng bên.

   Mọi người nhất thời sáng tỏ, “chíu” tiếng ánh mắt nhất tề bắn lên người Triển Chiêu.

   “Sợ rằng phải phiền Triển hộ vệ rồi.”

   Chỉ thấy thân hình Triển Chiêu cứng ngắc thẳng tắp, thần sắc mang vẻ ngượng ngùng, hai mắt nhìn trân trân Công Tôn tiên sinh hồi lâu mới miễn cưỡng ôm quyền đáp:

   “... Thuộc hạ tuân lệnh.”

   Bao đại nhân cũng gật đầu : “Trương Long, Triệu Hổ nghe lệnh, bản phủ lệnh cho hai ngươi theo Triển hộ vệ đến Thiên Hương lâu, tối nay nhất định phải đưa được hoa khôi Băng Cơ về.”

   “Thuộc hạ tuân lệnh!”, Trương Long, Triệu Hổ ôm quyền đồng thanh cao giọng đáp.

   Triển Chiêu nhận lệnh đối mặt với “hiểm nguy”, tất nhiên dám trễ nải, vội cùng hai người Trương Long, Triệu Hổ lui ra sau hậu đường cởi bỏ quan phục, thay bằng thường phục, từ biệt Bao đại nhân rồi lên đường ngay.

   Nhưng còn chưa bước chân ra khỏi bậc cửa, bỗng nghe Công Tôn tiên sinh cao giọng : “Triển hộ vệ chậm .”

   Triển Chiêu nghe vậy liền dừng lại, quay người hỏi: “Công Tôn tiên sinh còn có điều gì giao phó?”

   Công Tôn tiên sinh chầm chậm đến trước mặt Triển Chiêu, đánh giá tỉ mỉ từ xuống dưới vị hộ vệ y phục màu lam này, sắc mặt nghiêm nghị : “Giao phó dám, chỉ là...”

   “Chỉ là...”, Triển Chiêu nghi hoặc.

   Công Tôn tiên sinh vuốt chòm râu đen nhánh, thong thả quanh người Triển Chiêu vòng, đầu mày càng lúc càng nhíu chặt, hồi lâu sau mới : “Nghe huynh đệ Hạng thị , giá của Băng Cơ rất cao, phàm là những kẻ tới Thiên Hương lâu, giàu sang... Triển hộ vệ nếu muốn gặp được Băng Cơ, Triển hộ vệ như thế này...”

   “Phì...”

   Công Tôn tiên sinh còn chưa dứt lời bỗng nghe có tiếng động dị thường phát ra từ góc phòng, mà trong phòng khách này lại vô cùng ràng.

   Mọi người khỏi ngoái đầu nhìn, chỉ thấy tiểu sai dịch đứng trong góc phòng khách, tay bưng miệng, hai vai ngừng run lên.

   Vương Triều đứng gần Kim Kiền nhất, nhìn thấy rất ràng, lòng thầm khó hiểu, bất giác mở miệng hỏi: “Kim Kiền, ngươi như thế là sao?”

   Lúc này Kim Kiền liều mạng nín cười, nhẫn nhịn rất khổ sở, bỗng nghe giọng của Vương Triều, ngẩng đầu lên theo phản xạ, vừa hay bắt gặp ánh mắt kỳ lạ của mọi người giật mình đánh thót, vội vàng nghiêm sắc mặt lại, thẳng người nghiêm túc : “Thuộc hạ sao cả.”

   Chỉ là công phu tu luyện chưa đến nơi, bên khóe miệng còn hơi giật giật khẽ nhếch lên.

   Công Tôn tiên sinh thấy thế, vẻ mặt lại rất vui mừng, cao giọng : “Có lẽ nào Kim bổ khoái cũng chú ý tới?”

   Chú ý đến cái gì?

   Mọi người lại càng khó hiểu vạn phần, vô số ánh mắt bắn thẳng về phía Kim Kiền.

   Chỉ thấy biên độ run rẩy khóe miệng Kim Kiền ngày càng ràng, hồi lâu sau Kim Kiền mới trả lời: “Công Tôn tiên sinh thần cơ diệu toán. Thuộc hạ bái phục.”

   “Nếu như vậy, Kim bổ khoái cho rằng nên bổ cứu như thế nào?”

   “Trong phủ của Lý tri phủ nhất định có phương pháp bổ cứu.”

   rất có lý... nếu như vậy, xin phiền Kim bổ khoái giúp đỡ.”

   “... Thuộc hạ tuân lệnh.”

   Chúng nhân ngơ ngơ ngác ngác nhìn hai người họ kẻ xướng người họa, hoàn toàn hiểu mô tê gì cả, cho đến khi hai người họ quanh Triển Chiêu mấy vòng, sau rốt cùng đồng thời lắc đầu thở dài, tiếp đó mỗi người bên, rằng túm lấy cánh tay vị tứ phẩm hộ vệ nghệt mặt ra lôi vào trong phòng, lúc này mọi người mới cảm thấy có gì đó đúng.

   Lát sau, bỗng nghe thấy những tiếng như thế này truyền ra từ trong phòng:

   “Công... Công Tôn tiên sinh?! Đây... đây là vì sao? ... cần phiền Kim bổ khoái, Triển mỗ tự mình cởi áo được.”

   thoáng im lặng.

   “Kim bổ khoái thấy thế nào?”

   “Tạm chấp nhận được.”

   ... cần phiền hai vị, Triển mỗ tự mình làm.”

   Lại trận tĩnh lặng.

   “Kim bổ khoái cảm thấy được chưa?”

   “Hơi xa xỉ...”

   “Có lý.”

   “Hai vị, Triển mỗ tự mình cởi áo được!!!”

   ...

   Sau khi những đoạn đối thoại như thế lặp lại mấy lần nữa, mới thấy ba người từ trong phòng bước ra.

   Mọi người bỗng thấy trước mắt như sáng bừng lên.

   Chỉ thấy Triển Chiêu chân hài gấm tựa đạp mây, vận áo dài nhuộm màu ánh trăng, thắt lưng mang đai ngọc, dây buột tóc trắng như tuyết rủ xuống ngang hông, chầm chậm lay động theo từng bước chân, đôi mày lưỡi mác dài đến tóc mai, hai mắt lấp lanh như thu cả ánh sao trời, đúng là tuấn sáng ngời, mỹ mạo xuất chúng. Chỉ là thân hình thẳng tắp như cán bút lộ vẻ ngượng ngùng, hai vệt hồng hồng dần má.

   Bình thường mọi người quen nhìn hộ vệ tứ phẩn vận y phục đơn sắc, tại có ai là ngoại lệ, tất cả đều nhìn tới ngây người.

   “Đại nhân”, Công Tôn tiên sinh bước tới trước mặt Bao đại nhân chắp tay: “Như thế này khi tới Thiên Hương lâu có sơ hở gì.”

   Bao đại nhân hoàn hồn lại, vẻ mặt tán thưởng : “Công Tôn tiên sinh quả nhiên suy nghĩ chu toàn.”

   Công Tôn tiên sinh khẽ mỉm cười: “Phục trang của Triển hộ vệ như thế này hoàn toàn là nhờ vào nhãn quan hơn người của Kim bổ khoái.”

   Bao đại nhân nhìn Kim Kiền, gật đầu : “Kim bổ khoái tâm tư mẫn tiệp, chi bằng cùng Thiên Hương lâu, trợ giúp Triển hộ vệ.”

   “... Thuộc hạ tuân lệnh”, Kim Kiền cúi đầu đáp, khuôn mặt nhăn nhúm lại cách mất tự nhiên.

   “Trương Long, Triệu Hổ!”

   “...”

   “Trương Long, Triệu Hổ!!!”

   “Hả? A! Có thuộc hạ.”

   “Hai người cũng cùng ...”

   Lão Bao còn chưa dứt lời thấy hai người Trương Long, Triệu Hổ đồng thời bước lên bước, sắt son thề thốt: “Đại nhân yên tâm, hai người chúng thuộc hạ cho dù phải liều cả tính mạng, cũng nhất định phải bảo vệ Triển đại nhân chu toàn!”

   “Phì...”, lại nghe thanh dị thường từ Kim Kiền phát ra.

   Tất cả thề, khi đó, đích thực bọn họ nhìn thấy hai cái lỗ tai mèo bỗng trở nên đỏ bừng.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Hồi mười

   Thiên Hương lâu mời người trở ngại.
   Vì hoa khôi Kim Kiền hiến kế.   Sắc trời tối, trăng khuyết treo cao, gió đêm hiu hiu thôi xua cái oi bức của ngày.

   Góc tây nam Trần Châu là khu phố bán hoa, thanh lâu vô số, lúc này vừa mới qua giờ thắp đèn, cả khu phố dài đèn đuốc sáng trưng, từ xa nhìn lại tựa như con rồng lửa, khung cảnh vô cùng náo nhiệt.

   Tuy thiên tai hoành hành, bách tính chết đói vô số, nhưng những kẻ phát tài kiếm lời lớn từ nạn hạn hán cũng ít. Hơn nữa Trần Châu lại cách biên thùy xa, những thương nhân buôn bán từ nam ra bắc đều phải đặt chân qua nơi đây, lại càng làm cho chốn trăng hoa này thêm phần náo nhiệt.

   đường, người qua kẻ lại đông nghìn nghịt, những giai thanh lịch cười cười. Hai bên đường thanh lâu san sát, đèn lồng đỏ treo cao, phía lầu cao, bên ngoài cửa, hàng oanh oanh yến yến, áo đỏ áo xanh, cười duyên rộn ràng, tiếng đàn tiếng sáo, mơ mơ hồ hồ, quấn quýt vấn vương, câu hồn đoạt phách.

   Chính giữa phố hoa là toàn kiến trúc ba tầng lầu, là thanh lâu số , số hai ở Trần Châu, tên gọi Thiên Hương lâu. Thiên Hương lâu có nàng hoa khôi Băng Cơ, tiếng đẹp lan xa, khuynh thành khuynh quốc, tài sắc vẹn toàn, tài hoa tột bậc, nhưng bởi tính cách nàng lạnh lùng kiêu ngạo, rất coi trọng bản thân, thế nên nàng còn có tiếng là ngàn vàng cũng khó mua được nụ cười.

   “Vị công tử này, ngài tới vừa kịp lúc, buổi biểu diễn của Băng Cơ còn khắc nữa là bắt đầu, trước tiên ngài hãy cầm lấy tấm thẻ bài này, vào trong rồi hãy căn cứ theo số thứ tự ghi thẻ mà ngồi vào chỗ, ắt hẳn có thể gặp được Băng Cơ.”

   Bên ngoài cửa lớn Thiên Hương lâu, có gã gia nô đen đúa ngồi chính giữa cửa, trước mặt cái bàn bằng gỗ, mặt bàn bày đầy những hàng thẻ bài, mặt thẻ có viết số thứ tự, chính là thẻ bài vào cửa của Thiên Hương lâu.

   Cũng bởi tiếng tăm vang xa của Băng Cơ mà mỗi ngày những kẻ ái mộ danh tiếng của nàng tìm đến Thiên Hương lâu nhiều kể xiết, cho nên tú bà mới nghĩ ra cách, hàng ngày bán thẻ vào cửa, chỉ những khách có thẻ này mới có thể vào trong mà diện kiến dung nhan của Băng Cơ. Số thẻ càng chỗ ngồi càng gần với nơi Băng Cơ biểu diễn. Kể từ đó, vì mấy tấm thẻ ngồi đầu mà khách làng chơi có thể là tranh nhau vỡ đầu, trời còn chưa tối phái người đến xếp hàng đoạt số, nếu tranh được ra giá cao để mua, cho nên cũng vì việc mua bán thẻ bài này mà Thiên Hương lâu thu được ít ngân lượng.

   “Tiểu ca, thẻ này phát thế nào?”

   Gã gia đinh bán rất sôi nổi bỗng nghe có người hỏi, liền ngẩng đầu lên đon đả cười theo phản xạ: “Vị công tử này...”

   được nửa câu liền lập tức nuốt nửa câu sau về.

   Trước mặt thiếu niên mảnh khảnh, mày rậm mắt , vẻ mặt tươi cười, thân vận áo vải, mũ vải đầu đội lệch, là cách ăn mặc của gã sai vặt, mới nhìn qua thấy tướng mạo tên nhóc này rất tầm thường, nhưng nhìn lại cũng thấy mày mặt lên vài phần thanh tú.

   Gã gia đinh nhìn cách ăn vận của thiếu niên nọ lập tức như biến thành người khác, sắc mặt sa sầm xuống, bực bội : “ , tên tiểu tử thối này từ đâu chui ra, với bộ dạng này của ngươi mà đòi thẻ bài, e là có lột da rút xương ngươi đem bán cũng chẳng đủ tiền mua thẻ.”

   Thiếu niên kia bị gã gia đinh khinh bỉ cho phen nhưng cũng chẳng tức giận, vẫn tươi cười như trước :

   “Tuy ta trả nổi phí mua thẻ bài này, nhưng công tử nhà ta trả nổi.”

   “Công tử nhà ngươi?”

   Thiếu niên cười he he tiếng, quay đầu hô: “Công tử, chỗ này phát thẻ bài.”

   Gã gia đinh nhìn theo, liền thấy có ba người bước ra từ trong đám đông.

   Hai người phía trước đều ăn vận như hộ vệ, dáng hình vạm vỡ, vừa nhìn biết là con nhà võ. Người bên trái khoảng dưới hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi, người bên phải ước chừng tuổi vừa qua hai mươi. Hai người đến trước mặt gã gia đinh rồi đứng tách sang bên, lộ ra người phía sau.

   Gã gia đinh ngước mắt lên nhìn, nhất thời hít vào hơi khí lạnh.

   Người này, chân mang tất trắng bằng lụa hài gấm tựa đạp mây, thân vận áo dài nhuộm màu ánh trăng, thắt lưng đeo đai bằng ngọc phỉ thúy, dây buộc tóc trắng như tuyết, người thẳng như cây tùng cây bách; lướt lên khuôn mặt người này, đôi mày lưỡi mác tựa dáng núi dài đến tóc mai, đôi mắt sâu thẳm lấp lánh như thu trọn cả bầu trời sao, sống mũi cao thẳng, môi mỏng tựa vết đao chém, tuấn tú nho nhã, cốt cách sáng ngời.

   Tuy gã gia đinh lăn lộn ngang dọc ở khu phố hoa này nhiều năm, gặp qua vô số hạng người, nhưng cũng chưa từng gặp được người tuấn tú văn nhã như thế, nhất thời nhìn đến ngẩn ngơ, mãi lâu sau mới hồi phục tinh thần, liền vội vàng cười bồi, : “Tiểu nhân có mắt tròng, ra là đại gia ngài tới! Lâu như vậy rồi mà ngài đến, làm cho các nương của Thiên Hương lâu chúng tôi nhớ ngài muốn chết.”

   Câu này vốn là những lời mà thường ngày gã gia đinh vẫn mời chào khách làng chơi, cho nên cũng chẳng nghĩ nhiều, chỉ buột miệng ra theo phản xạ, chẳng ngờ hai gã hộ vệ bên người vị thiếu gia này liền biến sắc.

   Người hộ vệ khuôn mặt ngăm đen liền nghiêm mặt lại, ánh mắt lộ ra vẻ dữ dằn, gằn giọng quát: “ được vô lễ!”

   Gã gia đinh bị dọa cho giật thót mình, thiếu chút nữa ngã ngồi xuống đất.

   Tên sai vặt thiếu niên đứng bên suýt nữa bật cười thành tiếng, liền vội vàng bước lên dàn hòa: “Thẻ bài này rốt cuộc bán thế nào?”

   “Năm... năm mươi lượng...”, gã gia đinh đáp.

   “Cái gì?!”

   Tên sai vặt đột nhiên hét lên tiếng, túm chặt lấy cổ áo gã gia đinh, gầm lên như hung thần ác sát.

   Gã gia đinh vừa mới bị đại hán mặt ngăm đen dọa cho trận , lại bị tên sai vặt quát tiếp, mồm miệng nghẹn ứ, ú ớ hồi lâu mới sửa lại thành: “Năm... năm lượng cái...”

   “Thế còn chấp nhận được!”, tên sai vặt đen mặt, tình nguyện móc trong túi tiền ra mấy lượng bạc vụn đặt lên bàn.

   Gã gia đinh cũng đếm lại, vội vàng cầm thẻ bài đưa lên.

   Tên sai vặt nhận lấy nhìn cái, sắc mặt càng đen hơn, tóm lấy gã gia đinh hỏi: “Số trăm năm mươi tám? Xếp xa như vậy, làm sao có thể gặp được Băng Cơ? Ngươi đùa giỡn chúng ta hả?”

   Gã gia đinh vội vàng xua tay đáp: “Gặp được, gặp được, sau khi vào Thiên Hương lâu, căn cứ theo số thẻ bài này mà ngồi, đợi đến khi Băng Cơ biểu diễn xong, lại dâng lễ vật theo cầu của Băng Cơ, nếu có thể làm Băng Cơ vừa ý trở thành khách đêm nay của Băng Cơ.”

   Tên sai vặt nghe xong, sắc mặt rốt cuộc cũng hòa hoãn buông gã gia đinh ra.

   Gã gia đinh vội vàng đứng thẳng dậy, hướng vào trong hô: “Số trăm năm mươi tám, tất cả bốn vị đại gia, tiếp đón chu đáo.”

   Bốn người bước qua gã gia đinh, vào trong.

   Vừa , hộ vệ trong đó vừa khẽ với vị công tử vận y phục bằng gấm: “Triển đại nhân, theo như thuộc hạ thấy, cho dù vào được Thiên Hương lâu này mà muốn đơn độc gặp gỡ Băng Cơ, sợ cũng dễ dàng gì.”

   Công tử áo gấm, cũng chính là Triển Chiêu, khẽ nhíu mày, trầm ngâm giây lát rồi với tên sai vặt: “Kim Kiền, ngươi có cách gì ?”

   Kim Kiền lại chẳng có vẻ gì là hoang mang hay luống cuống cả, quay đầu nhìn Triển Chiêu cái, tràn đầy tự tin đáp: “Binh đến tướng ngăn, nước tràn đắp đất”. Lòng lại thầm nghĩ: Có cái gì mà lo lắng nào? Với cách ăn vận của Tiểu Miêu hôm nay, cho dù là Hằng Nga trong cung Quảng Hàn cũng bị mê hoặc đến thất điên bát đảo ấy chứ, huống chi là nàng Băng Cơ.

   Những lời này vừa thốt ra, liền đổi lấy ánh mắt vô cùng thiếu tin tưởng của Trương Long, Triệu Hổ.

   Kim Kiền cũng chẳng để ý, chỉ thong thả phía trước.

   Mấy người bọn họ xuyên qua đình viện, bước vào sảnh chính của Thiên Hương lâu. Trong sảnh chính của Thiên Hương lâu này, trần cao trượng có dư, lụa mỏng phất phơ, đèn lồng đỏ đan xen như lưới, hai hàng lan can cầu thang dẫn lên lầu được chạm trổ tỉ mỉ. Chính giữa đại sảnh dựng cái đài cao, bày mẫu đơn, dưới trải thảm lông dê, phía sau đài cao treo tấm rèm bằng trúc, họa bức hoa sen khoe sắc hồ. Phía đối diện đài cao có bày mấy chục chiếc bàn tròn, mỗi bàn lại phối hợp vài chiếc ghế mây, thẻ bài đặt thẳng đứng bàn cùng đĩa hoa quả, bình rượu và mấy cái chén; hầu hết các bàn đều bị khách làng chơi đến đây tầm hoan vui thú ngồi chật kín, chỉ còn lại hai bàn trống. Rất đông nữ tử xinh đẹp mỹ miều ngồi xen kẽ trong đó, được khách nhân khoác vai ôm eo, người kính rượu, người đút hoa quả, cười lả lơi ngớt.

   Mấy người bọn họ vừa bước qua bục cửa, tú bà liền vung vẩy khăn tay đỏ sẫm, dưỡn dẹo đến, nhìn y như con cá chình xương vậy, tú bà đon đả chào mời: “Ôi, bốn vị đại gia, mời vào trong, các con đâu, mau...”

   Đến khi tú bà nhìn kỹ người mới đến mấy câu chào mời bình thường vẫn quen bỗng nhiên nghẹn lại, hồi lâu sau mới tiếp tục hô: “Các con đâu, còn mau ra chào các vị đại gia!”

   Tiếng hô này, rất ràng, cao hơn bình thường đến mấy phần, lập tức thu hút chú ý của các nương trong sảnh.

   Nhất thời các nương trong Thiên Hương lâu nhìn đến ngẩn ngơ.

   Chỉ cảm thấy vị công tử áo gấm trước mặt này tựa như làn gió mát lành lướt qua mặt, tựa như ánh trăng chiếu rọi lòng người, trong thoáng liền thấy như có dòng suối mát trong chảy qua nơi trăng hoa hỗn tạp này, khiến tâm hồn mỗi người được thanh tịnh.

   Có điều sau thoáng này, các nương liền hoàn hồn lại, mười mấy nương chưa tiếp khách hệt như kiến thấy đường lập tức bâu lấy, người nào người nấy đều muốn bổ nhào lên người vị công tử tuấn tú văn nhã này.

   Nhưng còn chưa kịp đến gần bị Trương Long, Triệu Hổ phía trước Triển Chiêu ngăn lại.

   Triển Chiêu dấu vết lùi về sau nửa bước, giơ thẻ bài trong tay lên : “Các nương, có thể dẫn đường cho tại hạ được ?”

   Các tất nhiên là bằng lòng rồi, liền vội vàng đưa mấy người bọn họ đến bàn đặt thẻ bài số trăm năm mươi tám.

   Triển Chiêu ngồi xuống, mắt nhìn thẳng, thần thái nghiêm túc, lưng thẳng như thân tùng, dường như có tầng khí hộ thể bao quanh mình, khiến các chẳng có cách nào lại gần; Trương Long, Triệu Hổ như hai ông môn thần, nối tiếp nhau ngồi sát xuống hai bên Triển Chiêu, sát đến nỗi khoảng cách nửa bước chân cũng chẳng chừa, làm cho mười mấy nữ tử kia trừng mắt, giậm chân đấm ngực, mè nheo hồi lâu cũng chẳng thấy sắc mặt ba người thả lỏng chút nào, đành phải ngồi xuống cạnh Trương Long, Triệu Hổ và Kim Kiền.

   Kim Kiền ở bên cạnh nhìn thấy rất , ra sức nín cười, tưởng chừng như sắp bị nội thương đến nơi, thầm nghĩ: Làm gì có khách làng chơi nào đến kỹ viện giống như thế chứ? Quả thực còn nghiêm trang hơn cả thẩm án công đường, cứ thế này chưa đợi được đến lúc Băng Cơ xuất , thân phận của chúng ta bị bại lộ rồi.

   Lại nhìn các nương kia, cứ muốn ngả người vào Triển Chiêu, nhưng khốn khổ thay Triển Chiêu lại có chính khí hộ thân, muốn mời rượu Trương Long, Triệu Hổ lại e bộ mặt nhăn nhó của hai người họ, nhìn trái nhìn phải, cuối cùng, thôi phải chuyển hướng, chọn tiếp vị khách được xem là “tốt nhất” vậy, tất cả cố gắng điều chỉnh lại vẻ mặt sà tới bên cạnh Kim Kiền, trái rót rượu, phải gắp thức ăn, đặt Kim Kiền vào vị trí trung tâm.

   “Công tử, phải chăng đây là lần đầu tiên công tử tới đây?”

   “Nô gia kính tiểu ca ly.”

   “Tiểu ca, điểm tâm của Thiên Hương lâu nức tiếng khắp gần xa, nô gia đút cho ngài miếng nhé?”

   Kim Kiền bị chúng sinh vật đồng giới vây quanh thành đàn, thể đủ mọi cử chỉ ân cần, nhão nhoẹt, mấy ly rượu cứ lắc lư đưa tới trước mặt Kim Kiền, che bên phải, đẩy bên trái, chối từ mãi xong, khiến tóc rồi lông mao toàn thân Kim Kiền dựng hết cả lên, lòng thầm kêu gào xui xẻo quá: Tiêu Miêu có dáng vẻ nghiêm nghị cùng chính khí hộ thân, lại thêm hai ông môn thần kia ngồi cạnh, đến kẽ hở cũng chả chừa, tất nhiên là an tâm kê cao gối vô ưu vô lo rồi. Chỉ khổ cho cái thân mình, khách làng chơi bất đắc dĩ, lưu lạc thế nào mà cuối cùng lại bị đám động vật cùng giới sàm sỡ. Bà nó, khách làng chơi sầu thảm nhất trong thiên hạ e rằng cũng chỉ đến thế này mà thôi! Chẹp, mà thôi đều cùng giới tính cả, bị sờ vài cái cũng chẳng mất mát gì, hôm nay mình cứ thoải mái !

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền liền bày ra bộ mặt khách làng chơi kinh điển học được từ trong các bộ phim truyền hình, cười tít mặt, dang hai tay ra, muốn ôm người đẹp vào lòng, nhưng cánh tay vừa mới giơ lên đột nhiên bị luồng kình lực nắm chặt lấy. Kim Kiền chỉ thấy trước mắt như hoa hết lên, đến khi hoàn hồn lại thấy mình bị Triển Chiêu kéo đến bên cạnh, ngồi chen vào giữa Triển Chiêu và Triệu Hổ.

   Các nương định rót rượu cho Kim Kiền bỗng nhiên bị mất mục tiêu, mấy cánh tay nhất thời khựng lại, cứng đờ giữa trung.

   Chỉ thấy Triển Chiêu chầm chậm nâng ly rượu lên, thi lễ với mấy vị nương ngồi quanh bàn cung kính : “Tiểu huynh đệ của tại hạ tuổi còn quá , biết uống rượu, tại hạ thay tiểu đệ kính các vị nương ly.”

   Kim Kiền ngước lên nhìn thấy dưới ánh đèn và ánh nến, quanh Triển Chiêu cơ hồ như được bao bọc bởi tầng hào quang, như thể Phật Tổ chuyển thế, nhất thời cảm khái vạn phần, thầm nghĩ: Quả nhiên Tiểu Miêu là con mèo tốt, xả thân hy sinh vì đại nghĩa như vậy, hổ danh là Nam hiệp!

   Các nương vốn có cơ hội xuống tay, lúc này lại nghe được Triển Chiêu mở miệng, liền vô cùng vui mừng, người nào người nấy mắt phóng ra lục quang, ào ào chạy tới vây quanh Triển Chiêu, cầm ly rượu lên những muốn rót rượu. Trương Long Triệu Hổ thấy thế liền vội vàng đứng dậy tiến lên, cản lại nửa các nương bưng rượu đến.

   Các nương lại sao chịu lui bước chứ, ai nấy đều trổ hết tất cả tuyệt kỹ của mình ra, lại còn dùng nào là khăn tay thơm nữa, nào là quạt lụa thêu hoa, tận lực mà phất lên người Trương Long, Triệu Hổ, khiến cho hai vị Hiệu úy của Khai Phong phủ chật vật khôn cùng. Da mặt Triệu Hổ vốn mỏng, lại quen với tình huống như thế này, đỏ bừng mặt, lắp ba lắp bắp:

   ... nương... xin hãy tự trọng...”

   Mấy nương vừa nghe xong liền phì cười ngay tại trận:

   “Ôi, đại gia, đến Thiên Hương lâu này, thế nào lại kêu nương hầu rượu tự trọng?”

   Trương Long cũng vội bước lên phụ họa: “Mấy vị nương, chúng tôi biết uống rượu...”

   Các nương che mặt kiều cười: “Ôi, cái gì mà biết uống rượu, vị tiểu huynh đệ của các ngài tuổi còn biết uống, lẽ nào mấy vị đại gia tuổi tác thế này mà cũng biết uống?”

   Lúc này Trương Long, Triệu Hổ có nỗi khổ mà được, tuy tửu lượng của hai người thấp, nhưng giờ làm nhiệm vụ, sao dám uống rượu, chỉ đành chật vật đưa đẩy, bị chuốc mấy chén liền.

   Hai người Trương Long, Triệu Hổ bên này vất vả tự bảo vệ mình, còn Triển Chiêu bên kia cũng gặp phiền phức. Nữ tử vây quanh Trương Long, Triệu Hổ quá bốn, năm người, mà mấy nương vây quanh Triển Chiêu tới mười mấy , mặc dù e ngại luồng chính khí cùng thanh cao hộ thân của Triển Chiêu nên họ dám làm quá, nhưng ai nấy cũng đều thi triển hết thần công quyến rũ của mình ra, nào là lộ ngựa, nào là bày ra dáng vẻ tươi mát. Tiếc thay cho Nam hiệp đời hùng, dù đối mặt với vô số thích khách, sát thủ giang hồ, đạo tặc, cường hào ác bá, mặt vẫn đổi sắc, nhưng khi đối mặt với loạn trận thế má đào này thực đánh được, nổi giận cũng chẳng xong, luýnh quýnh đến nỗi thân mình còn chẳng ứng phó được, trán lấm tấm mồ hôi.

   Ngược lại Kim Kiền thừa dịp này mà được thảnh thơi đôi chút, có Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ làm mấy nương ấy chuyển mục tiêu, tất nhiên là vứt ngay gã sai vặt suy dinh dưỡng này ra sau ót rồi. Bởi vậy Kim Kiền lập tức nhân cơ hội mà đánh chén hồi, ăn mấy món điểm tâm hoa quả trứ danh của Thiên Hương lâu đến no căng bụng.

   Trong lúc mấy người bọn họ bị đông đảo chúng nữ tử “bao vây tấn công”, chưa có cách nào để thoát thân, bỗng vang lên tiếng nhạc. Đại sảnh vốn huyên náo ầm ĩ, khi tiếng nhạc cất lên, trong nháy mắt tất cả đều trở nên tĩnh lặng.

   Chỉ thấy hai đoàn nữ tử phục sức lộng lẫy, tay cầm các loại nhạc cụ ra sau rèm đài cao, rồi chầm chậm ngồi xuống hai bên, đồng loạt đưa tay lên gảy đàn, tiếng nhạc du dương tràn ngập trong sảnh.

   Giữa tiếng nhạc réo rắt, rèm cuốn từ từ nâng lên, hương thơm kỳ lạ lan tỏa, nữ tử yểu điệu xuất , ôm đàn tỳ bà, lặng lẽ ngồi xuống, nhất thời khí trầm lắng tràn khắp.

   Đừng là các nam tử ngồi dưới đài mà ngay cả Kim Kiền, người từng nhìn quen vô số các thần tượng, người mẫu, hoa hậu thế giới khắp trong ngoài nước, như giờ khi nhìn thấy nữ tử này, nàng cũng khỏi giật mình kinh ngạc.

   Nữ tử này, thân vận áo sa mỏng màu nhạt, váy thướt tha bồng bềnh đất, cổ áo, tay áo cho đến vạt váy đều thêu hoa mẫu đơn rực rỡ, như hư như thực, như mộng như ảo; đầu nàng cài bông mẫu đơn, tóc dài tựa thác đổ, hương thơm kỳ lạ ngào ngạt tỏa khắp khiến ta ngây ngất; mắt nàng lấp lánh đôi mày cong vút, răng trắng môi son, da dẻ mịn màng tinh khôi tựa tuyết, hai má hây hây mềm mại; đúng là: Nàng cười má lúm đồng tiền, thần thái khuynh quốc như tiên trời, trăm ngàn dáng vẻ thảnh thơi, phong tình yểu điệu lả lơi muôn vàn.

   Ngón tay nàng khẽ gảy, tiếng nhạc vang lên, môi hé mở tiếng hát trong trẻo cất cao, trong ánh nến lung linh và hương thơm nồng nàn, tiếng đàn tiếng ca hòa quyện vào nhau khiến người ta như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh...

   Khúc ca xướng xong, hồi lâu sau mọi người vẫn chưa hoàn hồn, như thể vào cõi tiên vậy.

   Cho đến khi nữ tử duyên dáng đứng dậy, chầm chậm cúi mình, chắp tay thi lễ: “Băng Cơ kém cỏi rồi”. Lúc này mọi người mới sực tỉnh, đồng loạt vỗ tay, hét lên tán thưởng, thanh vang dội khắp sảnh.

   Kim Kiền cũng khỏi vỗ tay trầm trồ khen ngợi.

   Lại nhìn sang hai người Trương Long, Triệu Hổ, tuy giống như những nam tử khác mê mẩn tới thất thần lạc trí, nhưng trong ánh mắt cũng vẻ ái mộ.

   Về phần Triển Chiêu, hai mắt sáng lấp lánh, khẽ gật đầu, gương mặt mang theo vẻ tán thưởng.

   Băng Cơ chậm rãi lùi ra sau, ngồi lại vị trí cũ, thiếu nữ ăn mặc như nha hoàn từ phía sau bước lên, cao giọng : “Vẫn theo quy tắc cũ, lễ vật của ai có thể khiến Băng Cơ xem trọng đêm nay người đó là khách của Băng Cơ. Bây giờ căn cứ theo số thứ tự trong thẻ bài, mời mọi người lần lượt đưa lễ vật lên.”

   Những lời này vừa thốt ra, dưới đài liền xôn xao huyên náo trận. Nam tử nào cũng xoa xoa tay, nóng lòng muốn thử. Có ít người còn lệnh cho thuộc hạ đem lễ vật chuẩn bị thỏa đáng từ sớm đưa lên.

   Mấy người Triển Chiêu nghe xong đều kinh ngạc.

   Triệu Hổ đến bên cạnh Triển Chiêu, hạ giọng : “Đại nhân, chúng ta chưa chuẩn bị lễ vật, nên làm thế nào?”

   Triển Chiêu cũng nhíu chặt đôi mày lưỡi mác, trầm ngâm giây lát : “ vội, trước tiên cứ xem những người khác đưa tặng lễ vật thế nào .”

   Chợt nghe nha hoàn nọ đài hô: “Vị công tử số , xin mời lên đài dâng tặng lễ vật.”

   Rồi nam tử thân vận cẩm bào màu đỏ sậm với vẻ mặt vui sướng tràn ngập bước lên đài, trước khom người thi lễ sau mới lên tiếng: “Đây là bảo vật tại hạ tìm khắp chu vi ba trăm dặm mới có được, cảm phiền Băng Cơ tiểu thư thưởng lãm”, dứt lời, người nọ rút từ tay áo ra hộp gỗ bằng đàn hương, lấy ra chiếc vòng tay bằng vàng được chạm khắc vô cùng công phu, kim quang lấp lánh, lộng lẫy vô ngần.

   Cằm của Kim Kiền liền trượt xuống mười centimet.

   Lúc này khí trong sảnh bỗng tĩnh lặng dị thường, yên lặng đến nỗi tiếng hít thở của mọi người trong sảnh đều có thể dễ dàng phân biệt được, ánh mắt mọi người đều tập trung lên người Băng Cơ.

   Nhưng sắc mặt Băng Cơ vẫn lãnh đạm, chỉ khẽ gật đầu, khoát tay cái, vị công tử dâng tặng lễ vật nọ liền ỉu xìu như cà héo, hai vai rũ xuống, cúi đầu bước khỏi đài.

   Mọi người dưới đài liền hoan hô vang rền.

   Nha hoàn nọ lại : “Vị công tử số hai, mời lên đài.”

   Người thứ hai lên đài là thương nhân gương mặt phì nồn, béo núc na núc ních, lắc la lắc lư đến nửa ngày mới khó nhọc bước được lên đài, ôm quyền : “Ta hôm nay mới tới Trần Châu, lại may mắn được gặp Băng Cơ, Băng tiểu thư lần, quả thực là tam sinh hữu hạnh. Cũng bởi thế mà mang theo lễ vật gì”, rồi ta rút từ trong ngực áo ra xấp ngân phiếu, tiếp lời: “Chỗ này ít nhất cũng tới mười vạn lượng bạc, xin Băng Cơ tiểu thư vui lòng nhận cho.”

   Cằm của Kim Kiền trượt xuống tiếp năm centimet nữa.

   Trương Long bên cạnh tức giận : “Cái thứ gian thương này, Trần Châu đại hạn, bách tính chết đói vô số, vậy mà những kẻ này lại ngang nhiên đem mười vạn lượng bạc trắng mà ném vào kỹ viện, thực là đáng chết!”

   Lần này Băng Cơ ngay đến lông mày cũng chẳng nhíu lấy cái, chỉ liếc mắt nha hoàn liền cao giọng : “Công tử số ba, mời lên đài...”

   Các vị công tử kế tiếp lần lượt lên đài, lễ vật dâng lên càng lúc càng quý giá, từ dược liệu quý hiếm cho đến thư họa giá trị vô song, từ trân châu, mã não cho tới chén lưu ly, cái gì cũng có, cứ vậy Kim Kiền nhìn tới mức đỏ cả mắt, thất khiếu mở lớn hết cỡ, dãi chảy thành sông.

   Nhưng ngoại trừ bức thư họa vị công tử thứ bảy mươi sáu dâng lên là có thể khiến Băng Cơ khẽ liếc vài lần, còn ngoài ra tất cả các lễ vật cơ hồ đều chưa từng được mỹ nhân đoái hoài.

   Số thứ tự đài tới chín mươi nhưng khuôn mặt Băng Cơ vẫn chưa lên vẻ vừa lòng, thấy sắp đến lượt của mấy người Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ khỏi có chút lo lắng, thấp giọng hỏi Triển Chiêu: “Công tử, sắp tới phiên chúng ta rồi, nhưng chúng ta vẫn chưa chuẩn bị lễ vật để tặng!”

   Triển Chiêu thấy lễ vật trước mắt mình càng lúc càng quý hiếm, mà bản thân lại mang theo vật phẩm gì, gặp phải những tình huống như thế này, cho dù là Nam hiệp trí dũng song toàn, cũng là hùng có đất dụng võ, khỏi có chút lo lắng. Lại nhìn hai người Trương Long, Triệu Hổ, còn khẩn trương hơn mình vạn phần. Ánh mắt vừa liến, Triển Chiêu liền thấy gương mặt hớn hở ngập tràn của Kim Kiền, tất nhiên chàng cho rằng Kim Kiền có dự liệu, bất giác buột miệng hỏi: “Kim Kiền, ngươi có cách gì ?”

   Triển Chiêu lại biết chàng hiểu nhầm, gương mặt hớn hở ngập tràn của Kim Kiền thuần túy chỉ là vì mắt nhìn thấy tiền liền sáng lên, là bản năng sai khiến, chứ chẳng có mưu với kế gì sất. Lúc này hai lỗ tai Kim Kiền như bị vít chặt, cũng chẳng nghe câu hỏi, chỉ thấy giọng của Triển Chiêu liền hoàn hồn lại, quay lại nhìn theo bản năng, thấy ba người Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ, sáu con mắt nhìn thẳng vào mình, nàng còn tưởng mình bỏ lỡ những thảo luận quan trọng, liền vội vàng đáp cách mơ hồ theo phản xạ có điều kiện: “Đúng, đúng, đúng, đương nhiên, đương nhiên.”

   Triển Chiêu nghe vậy cả mừng, liền truy hỏi: “Là cách gì?”

   “Hả?”, lúc này đến lượt Kim Kiền ngẩn người sửng sốt, hồi lâu sau vẫn chưa phản ứng lại được.

   Trương Long bên cạnh buồn bực : “Kim kiền, ngươi vừa mình có cách chuẩn bị lễ vật, rốt cuộc là cách gì, còn mau , cứ lần nữa, ậm à ậm ừ, định làm chúng ta sốt ruột đó phỏng?”

   Lúc này Kim Kiền mới hiểu ra, nhất thời kêu khổ thôi, thầm nghĩ: lần lỡ miệng ngàn năm ôm hận, mọi người xem tôi ăn no rửng mỡ, đáp bừa cái gì đáp lại trả lời cái chuyện này? Chậc, ánh mắt Tiểu Miêu nhìn mình thế nào mà cứ như nhìn Công Tôn Trúc Tử vậy, này này này, tôi là thanh niên đầy hứa hẹn của thế kỷ mới, có nguyên bụng gian xảo xấu xa như Trúc tử phúc hắc[1] đâu nhé!

   [1] Từ lóng trong tiếng Trung, ý chỉ người nào đó ngoài mặt hiền lành, ngây thơ như bên trong “vô số tội”, tâm cơ, gian xảo.

   Triển Chiêu thấy Kim Kiền hồi lâu vẫn đáp, khỏi có chút lo lắng, khẽ nhíu mày, trầm giọng gọi: “Kim Kiền!”

   Trương Long, Triệu Hổ cũng cúi người về phía trước, bốn mắt trừng trừng nhìn Kim Kiền.

   Kim kiền bỗng cảm thấy áp lực bức người trước mắt, mồ hôi lạnh túa ra, đành phải nhếch mép cười khan, lòng thầm kêu: Đùa cái gì thế, cái đám nghèo đói rách mướp Khai Phong phủ này đào đâu ra lễ vật gì đó chứ?! lẽ đem Cự Khuyết của Tiểu Miêu ra cho đủ số... Mà thôi bỏ , mình còn muốn sống thêm vài năm nữa. cũng phải lại, ánh mắt của Băng Cơ cao quá chừng, những phẩm vật quý giá, hiếm thấy thế gian kia, toàn bộ Băng Cơ đều để trong mắt... Khoan !

   Trong đầu Kim Kiền đột nhiên lóe lên ý nghĩ, lại ngước mắt nhìn Băng Cơ đài cao, thấy ánh mắt nàng thản nhiên, khuôn mặt lạnh lùng tựa băng tuyết, cơ hồ như nhìn thấy những kỳ trân dị bảo trước mắt.

   Kim Kiền liền hiểu thầm nghĩ: Mới rồi bị bảo vật làm mờ mắt, lúc này mới quan sát kỹ, chẳng phải Băng Cơ chính là kiểu nữ tử lạnh lùng cao ngạo, ánh mắt nhìn cực cao điển hình trong các bộ phim truyền hình đó sao, muốn đối phó với dạng nữ tử như thế này ... Chậc, xem ra kinh nghiệm xem phim truyền hình lúc tám giờ tối hai mươi mấy năm của mình rốt cuộc cũng có đất dụng võ rồi.

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền chớp chớp mắt, chống tay vào bàn đứng dậy, hỏi các nữ tử hầu rượu bên cạnh: “Mấy vị nương, xin hỏi Thiên Hương lâu có dư giấy đỏ ?”

   Những lời này vừa thốt ra, đừng đến mấy vị nương nọ, mà ngay đến ba người Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ cũng cảm thấy mười phần khó hiểu.

   nữ tử đáp: “Giấy đỏ? Lúc trước trang trí đại sảnh còn thừa ít, biết vị tiểu ca này muốn dùng giấy đỏ để làm gì?”

   Triệu Hổ liền hỏi thẳng: “Kim Kiền, có phải là ngươi muốn viết thơ tặng ? Ta thấy được rồi, lúc trước có người còn đem bức thư họa của cái gì Nhan, cái gì Liễu lên tặng, mà cũng chẳng thấy Băng Cơ gật đầu lấy cái.”

   Kim Kiền giơ ngón tay lên, lắc lắc, : “ phải là viết thơ”, rồi lại quay sang giục: “Mấy vị nương, cảm phiền mấy vị, mang nhiều giấy đỏ chút lại đây.”

   Mặc dù hai nương cảm thấy nghi hoặc trong lòng, nhưng vẫn y lời thi lễ rồi rời , lâu sau ôm hai cuộc giấy đỏ trở lại.

   Chỉ thấy Kim Kiền giở cuộn giấy đỏ ra, cắt toàn bộ thành những mảnh giấy hình vuông , chia đều cho mỗi người quanh bàn xấp, nghiêm nghị : “Bây giờ, tại hạ làm từng bước, mọi người hãy làm theo, ngàn vạn lần được tùy tiện qua loa.”

   Mọi người khó hiểu gật đầu.

   Kim Kiền xắn ống tay áo, tiếp tục : “Thời gian gấp gáp, tại hạ ngắn gọn, các vị, giờ vật tại hạ làm đây chính là kỳ trân đương thời, là vật hiếm có, có hai.”

   Mọi người liền kinh ngạc vạn phần, cứ nhìn trân trân vào Kim Kiền. Hồi lâu sau, Triển Chiêu mới mở miệng hỏi: “Những lời này là sao?”

   Kim Kiền gật gật đầu.

   biết vật ấy tên gì?”

   “Khụ khụ... cái này... tên là ‘Ngàn cánh hạc’.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :