1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ Tập 3 - Âu Dương Mặc Tâm

Thảo luận trong 'Sách XB Đang Type'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   [​IMG]
   Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ 3


   Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Ngày phát hành: 22/03/2014

   Type : Maya   Giới thiệu


   nàng mắt mày rậm, lưng rắn eo chuột, ham tiền háo sắc, tham sống sợ chết, chính là Kim Kiền, nàng chẳng được cái nết gì hết. Bạn cho rằng ấy chẳng được tích gì, chẳng ai thèm ngó ngàng đến???!!! No, no, no, nhầm rồi. Ngược lại ấy rất được "tích ", ấy lại còn được chàng trai siêu siêu cấp điển trai để mắt đến. Chàng trai này phải là tài giỏi vô cùng, võ công cái thế, người gặp người , hoa gặp hoa nở, đó chính là Triển Chiêu, Ngự tiền tứ phẩm đới đao hộ vệ, Ngự Miêu theo phò tá Bao đại nhân.
   Ngạc nhiên chưa? Rốt cuộc chuyện là như thế nào?


   Đôi lời của typer:
   "Xin chào mừng các bạn đến với cái hố sâu thấy đáy, bản thân bạn rất thích bộ này nên muốn type lại share cho mọi người cùng đọc.

   Cơ mà cũng có vài điều bạn trước, bạn tình bất định lắm siêng lắm lúc lười( mà khả năng lười là khá cao) nên mấy bạn đừng “yêuthương “ mình kẻo mà tội

   để mọi người chờ lâu xin mọi người cùng xem trailer nào :

   Nào là gian thương “thu phí bảo kê”, chân tướng của việc Li Miêu TráoThái Tử oanh động trời đất ra sao,Bao đại nhân phá án như thế nào, và Kim Kiền nhà chúng ta có “giúp đỡ” gì được ? Liệu Ngự Miêu có phá thiện ra Kim Bộ Khoái vốn là nữt ử .Xuất cẩm mao tử đáng ,tự xưng Bạch Ngọc Đường , đệ nhất thần thâu lười biếng Nhất Chi Mai, mọi chuyện diễn biến như thế nào ………. Xin mọi người chờ hạ hồi phân giải
   Last edited by a moderator: 8/12/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   LI MIÊU HOÁN THÁI TỬ

   Typer: Maya

   HỒI :Vi phục xuất hành tiến Tây Hoa, mua bán ngẫu nhiên gặp nguy hiểm
   Chap 1.1


   Trời xanh ai quét mà trong,

   Mây kkia ai cuộn mênh mông nắng vàng.

   Cỏ thơm như vạt váy nàng,

   Xiêu xiêu nhành liễu thênh thang con đường.

   Trời xanh trong muôn dặm, gió mát thổi mây nhàn, con đường quanh co uốn khúc giữa rừng cây xanh rì rậm rạp là nhóm người chậm rãi di chuyển.

   đầu là con tuấn mã cao to, người cưỡi phía , thân thẳng như cây tùng, mày mắt sáng như sao, vận áo lam, thắt lưng màu ánh trăng, bên hông đeo thanh kiếm với tuệ kiếm buồn rủ, đẹp tựa cây ngọc đón gió, phong thái hiên nganh đỉnh đạc.

   Theo sau là chiếc xe song mã, mui xe giản dị, vững vàng chậm rãi mà , người đánh xe vận trang phục gia đinh, mày rậm mặt đen, phong thái uy nghiêm.

   Bên cạnh xe ngựa còn có con tuấn mã nữa, người cưỡi phái khoảng chừng hai mười tuổi, khuôn mặt tráng sáng, thần sắc nghiêm nghị cảnh giác.

   Nhóm người này, mới nhìn qua thấy khi đường rất an nhiên thong thả, khoan thai tự tại, tựa như du sơn ngoạn thuỷ vậy, nhưng nếu nhìn kỹ, lại khó để phát ai nấy trong đội ngũ này đều chứa nét uy nghiêm trầm ổn, tuyệt đói phải khách qua đường bình thường.

   Chỉ là người cuối cùng của đội ngũ sau mấy trượng, cưỡi tuấn mã, cũng chẳng ngồi xe, mà gò người nghiêng ngã lưng con lừa già trụi long, ìa à ì ạch theo sau chót. Mới nhìn qua thấy người này và đội ngũ kia hoàn toàn xa lạ chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng nhìn lần nữa lại có cảm giác hoà hợp khó tả.

   Chỉ thấy người này thân áo vải mộc mạc, dáng hình gầy , quầng mắt hơi đen, ngồi con lừa cứ ngả nghiêng xiêu vẹo, tóc tai tán loạn. Mà con lừa này cứ mỗi lần bước là lại có vài sợi lông rụng xuống bay lả tả trong trung, làm cho người nọ cứ ho khan hắt xì ngừng.

   Chỉ nghe người đánh xe quay lại quát biết lần thứ bao nhiêu :

   “ Kim Kiền nếu như ngươi cứ ì ạch mà thế này đến bao giờ chúng ta mới đến thành trấn tiếp theo. Ngươi còn giục lừa nhanh lên!”

   Người cưỡi lừa uể oải ngước lên nhìn phía trước cái, chậm rãi trả lời:”Trương đại nhân, phải thuộc hạ cố ý chậm, thực là thuộc hạ biết cách điều khiển lừa, hữu tâm vô lực ạ!”

   Người đánh xe có chút vui, quát lại:” Kim Kiền ngươi tốt xấu gì cũng là bổ khoái, biết cưỡi ngựa cũng thôi , sao ngày cả cưỡi lừa mà cũng xong hả?!”

   “ Hơ hơ hắt xì! Khụ khụ..” Đáng tiếc người cưỡi lừa rãnh để mà trả lời, còn bận chiến đấu với đám lông lừa bay tả lả bốn phía xung quanh.

   Thay vào đó giọng nho nhã truyền tới:” sao, bản phủ thấy con đường này phong cảnh tú lệ, nhìn nhiều chút cũng hay”.

   Lại có giọng truyền tới đừng làm khó Kim bổ khoái, chậm chút cũng tốt”.

   Người đánh xe đành thôi, dù vậy trong miệng biết lầm bầm cái gì, chỉ là thành tiếng mà thôi.

   Người cưỡi lừa nghe thấy thế thầm thở phào hơi, theo nhịp độ lắc lừa già khỏi hồi tưởng lại chuyện mấy ngày trước, khó tránh khỏi mây bay đầy đầu.

   Năm ngày trước, Bao đại nhân phát lương ở Trần Châu xong, lại đột ngột nảy ra ý tưởng kì dị, muốn điều tra tình hình các nơi. Ngài những theo lộ trình cũ hồi kinh mầ  chọn lộ trình mới để về, vậy lại muốn cải trang mà nhằm thăm thú tình hình thực tế trong nhân gian

   Mọi người nghe vậy, tất nhiên hiểu trong lòng.

   Tại Trần Châu lần này, tuy cuối cùn bắt An Lạc hầu Bàng Dục đền tội, nạn hạn hán ở Trần Châu đac được cứu trợ, nhưng Thái sư đương triều Bàng Cát há lại chịu để yên. Sau khi hồi triều, e rằng phen trời long đất lở gió tanh mưa máu.

   Mà cái ghế phủ doãn Khai Phong của Bao đại nhân còn có thẻ ngồi vững hay , chỉ sợ cũng khó mà dự liệu được.

   Lần này Bao đại nhân đề xuất cải trang vi hành, chủ yếu cũng do lường trước được điểm này, hơn nữa muốn nhân cơ hội đó, quan sát và thể nghiệm dân tình nhiều hơn, cũng là bỏ ra vài phần tâm sức vì bách tính muôn dân, vì triều đình xã tắc.

   Cho nên đề nghị của Bao đại nhân, mọi người tất nhiên có ý kiến gì.

   Chỉ là nhân viên được tuyển chọn theo lần này , lại trở thành vấn đề.

   Đoàn tuỳ tùng theo quan khâm sai có trăm người, tất phải có người chủ trì đại cục, mà người chủ trì đại cục đương nhiên là mấy người Tứ đại hiệu uý, Công Tôn tiên sinh và Ngự tiền hộ vệ rồi.

   Nhưng lão Bao vi phục, sao có thể thiếu được các cao thủ ở bên bảo vệ an toàn, cho nên Nam hiệp võ công cái thế đảm đương vị trí đứng đầu đội bảo tiêu, đương nhiên phải cùng ;

   Xuất môn ra bên ngoài, khó tránh khỏi những tình huống phát sinh đột ngột như nhiễm phong hàn, sinh bệnh, tại nạn…, cho nên vị bác sĩ gia đình công tôn tiên sinh càng thể thiếu;

   Bên cạnh đó cũng cần hai vị trí trong danh sách những người theo này được cạnh tranh vô cũng khốc liệt.

   Trai qua phen tranh đáu để được đảm nhiệm chức hộ vệ rất kịch liệt( nghe Tứ đại hiệu uý còn lén tỉ võ để xác định kẻ người ở), cuối cùng nhiệm vụ rơi vào hai người Trương Long, Triệu Hổ. Hai Hiệu uý còn lại Vương Triều, Mã Hán đại nhân dẫn đầu đoàn khâm sai rời sau đó mấy ngày, như thế trước là tung hảo mù, bảo về Bao Đại nhân an toàn xuất hành, sau nữa cũng là để phối hợp trong ngoài.

   Vốn đội ngũ xuất hành chỉ có như thế, nhưng ngay ngày xuất phát, trước khi , biết vì sao Công Tôn tiên sinh dột nhiên nảy ra ý tưởng tưởng kì dị, nhất định phải kéo Kim Kiền đồng hành. Giải thích cách hoa mỹ là: “ Kim bổ khoái y thuật tinh thâm, đường có thể trợ giúp học trò tay” kiểu kiểu như vậy.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   LI MIÊU HOÁN THÁI TỬ

   HỒI : Vi phục xuất hành tiến Tây Hoa, mua bán ngẫu nhiên gặp nguy hiểm

   Chương 1.2
   Vốn đội ngũ xuất hành chỉ có như thế, nhưng ngay ngày xuất phát, trước khi , biết vì sao Công Tôn tiên sinh dột nhiên nảy ra ý tưởng tưởng kì dị, nhất định phải kéo Kim kiền đồng hành. Giải thích cách hoa mỹ là: “ Kim bổ khoái y thuật tinh thâm, đường có thể trợ giúp học trò tay” kiểu kiểu như vậy….

   Nhưng biết vì sao, Kim Kiền nghe mà toàn thân lạnh run.

   Cho nên, Kim Kiền đương nhiên là vô cùng nỗ lực tìm lý do, gắng sức xoay chuyển tình thế, bày tỏ sắt son rằng mình đối với kĩ thuật cưỡi ngựa cao thâm cách nào lĩnh hội được, e là làm lỡ hành trình….

   Nào ngờ….

   Công Tôn tiên sinh gương mặt liền giãn ra thành nụ cười :” sao, Kim bổ khoái cũng như tại hạ, có thể ngồi cùng xe ngựa với đại nhân”.

   Kim Kiền liên kiên định từ chối :” Thân phận thược hạ ti tiện, sao có thể ngồi cùng xe ngựa với đại nhân và tiên sinh, thể thể !!!”

   Lòng lại thầm kêu đùa à, nếu cả ngày đối diên với hai bộ mặt “hắc bạch song sát”, cho dù thần kinh mình có suy nhược, sợ là cũng mắc bệnh đau đầu nóng trán.

   Trương Long nghe thế, kìm được mở miệng : “Kim bổ khoái có thể đánh xe ngựa cùng ta”.

   Trương đại nhân thuộc hạ cũng biết đánh xe, nếu vô ý làm ngựa kinh sợ, cái mạng quèn của thuộc hạ đáng nhắc đến, nhưng nếu có chuyện gì bất trắc xảy ra với đại nhân thuộc hạ nào còn mặt mũi mà gặp Giang Đông phụ lão?! thể được thể được!”

   Triệu Hổ  nghĩ ngợi chút cũng :” Kim bổ khoái cũng có thể làm như lần trước, cùng ta cưỡi chung con ngựa là được”.

   “ … Cái này ….”

   ổn.”

   Còn chưa đợi Kim Kiền mở miệng uyển chuyển từ chối, TRIỂN CHIÊU, người nãy giờ vẫn im lặng, đột nhiên cất tiếng trợ giúp Kim Kiền.

   “ Lần này đường sá xa xôi, con ngựa chở hai người, sợ là khó có thể chịu được.”

   “ Lần trước từ Biện Lương đến Trần Châu, thuộc hạ và Kim Kiền cũng cưỡi chung con ngựa…”, Triệu Hổ cất tiếng nhắc nhở.

   Còn chưa kịp xong thfi bị ánh mắt sắc bén của TRIỂN CHIÊU quét qua TH nhất thời cả kinh, rụt đầu lại, nào dám nữa câu sau.

   Công Tôn tiên sinh tỏ ra có chút khó xử: “ Vậy theo ý Thv nên thế nào ?”.

   Chỉ thấy đôi mắt Triển Chiêu rũ xuống lát, rồi đột nhiên xoay người lao vút ra khỏi cửa, chỉ chưa đầy nửa tuần trà dắt về …. con lừa “già”“rụng lông”.

   Mọi người nhất thời tròn mắt đờ đẫn.

   Chỉ thấy TRIỂN CHIÊU đặt dây cương lừa vào tay Kim Kiền, nghiêm sắc mặt : ” Triễn mỗ khắp Trần Châu, mới tìm thấy con lừa này. Nghe con lừa này rất chậm lại ổn định, tính khí cũng ôn hoà, vô cùng thích hợp để cưỡi, Kim bổ khoái thấy thế nào ?”

   khắp Trần Châu?

   Phi! Cái con lừa già rơi lông này sao nhìn thế nào cũng giống hệt con lừa già rụng lông của lão Hán sáng sáng mua cháo sớm dắt qua cửa nha môn vậy.

   Kim Kiền trầm mặc tiếp nhận dây cương, len lén ngẫng lên liếc nhìn đôi mắt đen láy nhưng lại chứa ánh sáng rực rỡ khó hiểu kia, lại nhìn vào thanh Cự Huyết mà Triển Chiêu vô tình hơi giơ lên, khoé miệng giật giật :

   “Như vậy rất tốt, thuộc hạ đa tạ triển đại nhân “

   Hức, Mao chủ Tịch, lão nhân gia ngài khoẻ chứ, hôm nay rốt cuộc tôi cũng thể nghiệm cái tinh tuý trong câu danh ngôn của ngài:” Họng sung đẻ ra chính quyền” rồi đó!

   Cho nên, Kim Kiền vô cùng “tình nguyện” và “cam nguyện” cưỡi con lừa “quý giá” rụng mất lông do cái vị Nam hiệp danh chấn giang hồ “ rất rất cực khổ” mới tìm về được gia nhập vào đội ngũ vi phục xuất hành của Bao đại nhân

   Đội ngũ vi hành của Bao đại nhân gồm chiếc xe, hai con ngựa, còn lừa, vốn định thong thả mà , lại them Kim Kiền níu chân, lại thành ra càng “chậm chạp” di chuyển. mặc dù ngựa cứ liên tục nghỉ, nhưng nhưng khi đặt chân tới huyện thành cũng là lúc đèn đuốc mới lên.

   Huyện này tên là Tây Hoa, thuộc quản lý của trấn Thảo Kiều, tuy các cửa hiệu phồn thịnh của nơi này nhưng nằm đường tất yếu đến kinh thành nhưng người dân ở đây rất sung túc giàu có, mua bán tấp nập phồn vinh.

   Đoàn người vào đến huyện thành liền tìm khách điếm nghỉ chân. May mà khách nhân qua lại huyện thành này nhiều lắm, phòng còn dư dả, giá thuê cũng khá rẻ, mấy đều được  phân mỗi người phòng, nghỉ ngơi tối, đêm này cũng bình an vô .

   Hôm sau trời mới vừa hửng sáng Kim Kiền bị triệu Hổ ngủ cách vách kéo ra khỏi chăn, lôi tới phòng của Bao đại nhân dung bữa sáng.

   Vi phục xuất hành ở bên ngoài câu nệ những quy củ rườm rà phức tạp, đường tất cả đều ăn cơm cùng bàn với Bao đại nhân, việc này cũng trở thành chuyện bình thường.
  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Có may mắn được ngồi ăn cơm cùng bàn với khâm sai đại nhân, đó là chuyện vinh quang cỡ nào chứ, nhưng đáng tiếc Kim Kiền lại nghĩ như vậy.
   vì điều gì khác, chỉ vì vị khâm sai mặt đen này thực quá mức thanh liêm, có dư tiền mà tiêu xài, mà cái vị sư gia “gậy trúc” làm “chủ chi” bên cạnh lại vô cùng vô cùng keo kiệt, thế nên ngày ba bữa đều là cải trắng, đậu phụ, canh rau người lái, đúng tiêu chuẩn thức ăn nhà chùa.

   “Công Tôn tiên sinh, lát nữa bản phủ muốn dạo vòng huyện Tây Hoa này, tiên sinh có nguyện ý cùng ?”, Bao đại nhân đặt bát đũa xuống, nhìn sang vị sư gia bên cạnh hỏi.

   Công Tôn tiên sinh gật đầu : “Học trò đương nhiên là cùng”.

   Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ cũng đồng thời ôm quyền : “Thuộc hạ nguyện ý theo đại nhân”.

   Bao đại nhân khẽ lắc đầu, vuốt râu : “Các ngươi đấy, bản phủ sớm rồi, xuất môn ở ngoài, cần như vậy. Chẳng qua là dạo quanh huyện thành, hà tất phải rầm rộ, phô trương như thế? Bản phủ và Công Tôn tiên sinh cùng là được rồi”.

   Triển Chiêu nghe vậy, lập tức ôm quyền : “Thuộc hạ chỉ lo nghĩ cho an toàn của đại nhân”.

   “Triển hộ vệ…”, Bao đại nhân liếc nhìn thần thái khẩn trương của người thanh niên trước mặt, cuối cùng thể lay chuyển được, chỉ đành gật đầu , “Vậy nhờ Triển hộ vệ”.

   Công Tôn tiên sinh thấy tình huống như thế cũng mỉm cười : “Lời của đại nhân cũng phải có lý. Lần này cải trang thăm thú ở bên ngoài, nếu cứ mỗi lần ra cửa đều rầm rộ tiền hô hậu ủng như vậy cái ngày thân phận khâm sai của đại nhân bị bại lộ còn xa”, ngưng chút, lại tiếp, “Chi bằng để Trương Long, Triệu Hổ mua mấy thứ rau quả tươi chuẩn bị dùng đường cũng tốt”.

   “Công Tôn tiên sinh…”, khuôn mặt hai người Trương Long, Triệu Hổ lộ vẻ khó xử cùng bối rối.

   “Công Tôn tiên sinh”, Triển Chiêu ở bên cạnh đột nhiên mở miệng , “hai người Trương Long, Triệu Hổ theo Triển mỗ cùng bảo vệ đại nhân tốt hơn, về phần mua rau quả, nếu ngại xin nhờ Kim bổ khoái”.

   “Phụt… Khụ khụ…”, Kim Kiền cắm cúi chan canh liền ngẩng phắt lên, nhìn thẳng vào Triển Chiêu.

   Sặc, cái con mèo này lại nghĩ ra việc gì để hành hạ mình đây?

   “Mấy tháng trước Triển mỗ từng có may mắn được chứng kiến cảnh Kim bổ khoái mặc cả rau ở chợ, có chút cảm khái đối với tài ứng đối lanh lẹ của Kim bổ khoái, lại càng cảm phục vạn phần với tâm tư mẫn tiệp của Kim bổ khoái. Nếu có thể mời Kim bổ khoái mua rau quả, nhất định giảm được số ngân lượng đáng kể.”

   Những lời này vừa ra, chỉ Trương Long, Triệu Hổ gương mặt mang theo vẻ kinh ngạc, Công Tôn tiên sinh biểu cảm hàm chứa vẻ thú vị, mà ngay đến Bao đại nhân trước nay vốn thiết diện vô tư cũng lộ ra vài phần thích thú.

   “Vậy ư? Bản phủ chưa từng nghe qua, Kim bổ khoái còn có bản lĩnh như vậy sao?”

   “Khụ, cái này… đó là, Triển đại nhân quá khen rồi, chỉ là chút tài mọn, đáng nhắc đến…”, Kim kiền da đầu tê dại, cười khan .

   “Kim bổ khoái cần khiêm tốn như vậy. Nhắc đến bản lĩnh mặc cả của Kim bổ khoái, sợ là trước ai địch nổi, sau kẻ sánh bằng”, Triển Chiêu ở bên bổ sung thêm.

   “Xin chỉ giáo cho?” Công Tôn tiên sinh liếc nhìn sắc mặt bỗng nhiên trắng bệch của Kim Kiền cái, mỉm cười hỏi.

   Triển Chiêu lẳng lặng liếc Kim Kiền, tiếp tục:

   “Kim bổ khoái có còn nhớ, khi đó Kim bổ khoái từng giải thích rất tâm đắc về nguyên do tại sao đại nhân mặt đen còn Công Tôn tiên sinh mặt lại trắng bóc…”

   Đôi mắt đột nhiên mở lớn, Kim Kiền cảm thấy khóe miệng giật giật ngừng, chỉ có thể trừng mắt nhìn cái vị Ngự tiền hộ vệ, nghe vốn ôn hòa nho nhã, điềm tĩnh vững vàng tựa núi, phía trước nghiêm sắc mặt, dùng chất giọng nhàng êm tai :

   “Kim bổ khoái từng trước mặt chúng bách tính ở chợ rằng, đại nhân vì công vụ bận rộn có thời gian rửa mặt nên mới khiến mặt đen xì; mà Công Tôn tiên sinh mặt trắng bóc, chính là vì đại nhân muốn tiết kiệm dầu thắp nên mới để tiên sinh dùng bột mì đắp lên mặt phản chiếu ánh trăng, nhờ đó mà phê duyệt xử lý công văn.”

   “…”

   Trong phòng mảnh tĩnh lặng.

   Công Tôn tiên sinh mặt trắng lại càng thêm trắng, Bao đại nhân mặt đen lại càng thêm đen, hai người Trương Long, Triệu Hổ khuôn mặt cũng đỏ bừng, cuối cùng nhịn được, đồng thời nhảy lên hệt như bị lửa đốt sau mông, vội vàng chắp tay thi lễ, tông cửa mà chạy.

   Mới ra khỏi phòng, nghe thấy hai tràng cười bị đè nén nhịn nổi vang lên.

   Kim Kiền muốn khóc mà có nước mắt, ngay cả ngẩng đầu nhìn sắc mặt Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh cũng dám, chỉ đành thầm thăm hỏi ân cần mười tám đời tổ tông của Tiểu Miêu trong bụng, sau đó cố gắng đứng lên, hô: “Thuộc hạ mua rau quả!”.

   Lời còn chưa dứt, để lại đám bụi thoát khỏi trường.

   Chỉ thấy Triển Chiêu thần sắc đổi, thong thả đứng lên, cung kính ôm quyền : “Thuộc hạ cáo lui trước, đại nhân quyết định xuất hành lúc nào chỉ cần gọi tiếng, thuộc hạ lập tức theo”.

   rồi liền thẳng lưng, đĩnh đạc bước ra khỏi cửa.

   Chỉ là khi đóng cửa lại, đôi môi mỏng cũng khỏi khẽ nhếch lên cùng cặp mắt đen láy chứa nét cười.

   Còn lại Bao đại nhân và Công Tôn tiên sinh mặt đối mặt nhìn nhau hồi lâu, cuối cùng nhịn được, đưa tay lên che mặt mà cười.

   “Khụ khụ… Đại… đại nhân, xin thứ cho học trò vô lễ… khụ khụ…”

   “Ha ha ha ha… sao, sao, bản phủ lâu chưa từng cười như thế này rồi… Thỉnh thoảng như vậy, cũng hay…”

   Qua lúc sau…

   “Công Tôn tiên sinh, Kim bổ khoái có chỗ nào đắc tội với Triển hộ vệ vậy?”

   “Khụ, vì sao đại nhân lại hỏi như thế?”

   “Bản phủ chỉ cảm thấy, đường , dường như Triển hộ vệ luôn làm khó Kim bổ khoái.”

   “Đại nhân cảm thấy Triển hộ vệ làm khó Kim bổ khoái?”

   “… Việc này, nếu là làm khó, hẳn đúng, chỉ là…”

   “Đại nhân thấy Triển hộ vệ của mấy ngày gần đây so với Triển hộ vệ của trước kia thế nào?”

   “Tựa hồ như khôi phục lại vài phần tật xấu giang hồ… có điều thế cũng tốt, bình thời Triển hộ vệ luôn quá mức nghiêm khắc với bản thân, bản phủ nhìn mà đau lòng vô cùng. Hôm nay như thế này tốt rồi!”

   “Nếu như thế, đại nhân hà tất phải lo lắng?”

   “Khụ khụ, chỉ là bản phủ nhìn Kim bổ khoái… có chút đành lòng mà thôi…”

   “Đại nhân mặc dù luôn được xưng tụng là thiết diện, nhưng lòng lại ôm nỗi quan hoài thương xót chúng nhân, học trò cảm phục!”

   “Tiên sinh quá khen rồi…”

   “Đại nhân, thời gian còn sớm nữa, xin đại nhân chuẩn bị để xuất hành.”

   “Đúng, đúng, đúng, lập tức xuất hành.”

   Cứ như thế, cho đến khi Bao đại nhân bước ra khỏi cửa, cũng chưa từng nhớ ra mình vừa lo lắng chuyện gì.

   khuôn mặt nho nhã của Công Tôn tiên sinh phía sau, ý cười cũng chầm chậm dâng lên.

   ***


   Huyện thành Tây Hoa tuy lớn nhưng đường sá rất chỉnh tề sạch , các cửa tiệm ngay ngắn quy củ, dân chúng ai nấy đều ăn mặc gọn gàng, sáng sủa, so với kinh thành cũng chẳng kém là bao.

   chợ, mua bán tấp nập sầm uất, các thứ rau củ quả tươi ngon được bày bán, những tiểu thương buôn bán ngừng cất tiếng rao, khí rất náo nhiệt.

   Chỉ là lẫn trong đám người mua bán, có kẻ, hành vi hoàn toàn khác với tất cả, đến chợ lại chẳng mua chẳng bán, cứ tới lui ở đầu con hẻm ngay cạnh chợ, co người ôm đầu, thở ngắn than dài. Đó chính là Kim Kiền, người vừa chạy trối chết khỏi khách điếm:

   “Nghĩ xem gần đây mình an phận thủ thường, làm mấy chuyện lớn kinh thiên động địa, cũng chưa từng chòng ghẹo trai con nhà lành khuynh quốc khuynh thành, đối với Tiểu Miêu được người người giang hồ ngợi khen lại càng thêm tôn kính, hà cớ gì mà mấy ngày nay hôm nào Tiểu Miêu cũng túm lấy mình trêu chọc chứ? lẽ Nam hiệp, đường đường nam tử thân cao bảy thước cũng có kỳ kinh nguyệt? Thực là quá mức quỷ dị!”

   Ngưng lát, Kim Kiền đột nhiên nhớ ra cái gì, chợt nhảy dựng, lôi từ trong người ra túi tiền, vội vàng mở đôi mắt lên nhìn trừng trừng vào trong túi, khuôn mặt liền biến sắc như nhà có đám kêu lên:

   “My God! Bị Tiểu Miêu dọa, mình quên chưa lấy tiền từ chỗ Công Tôn tiên sinh chạy mất rồi, cũng biết tiền mua trái cây có được thanh toán nữa…”

   Dứt lời, lại ngồi xổm xuống, đôi lông mày nhăn nhúm thành hai con sâu róm, thần sắc trầm hẳn xuống lẩm bẩm : “Chậc chậc, nhớ tới sắc mặt của Công Tôn Trúc Tử, sợ là chi phí mua bán hôm nay vô vọng, cách nào được thanh toán rồi… Nghĩ mà xem mình tận tâm tận lực vào sinh ra tử quên ăn quên ngủ mới dành dụm được mấy văn tiền riêng, lẽ cứ vậy mà cuốn theo gió bụi ư…”

   “Này, tiểu tử!”

   “Trời cao ơi, đất dày hỡi, chúa Jesus người ơi… hãy mở mắt ra mà trông…”

   “Này này, gọi ngươi đó, cái tên thó ngồi xổm góc tường ấy!”

   “Gọi cái gì mà gọi?! nhìn thấy tôi suy ngẫm đại kế dân sinh hả… Hử?!”

   Kim Kiền đứng phắt dậy, trợn mắt nhìn về phía tiếng phát ra, định chửi ầm lên với cái tên có mắt dám cắt đứt mạch suy nghĩ của mình, có điều vừa mới thốt ra miệng được nửa câu, liền nuốt ực trở vào.

   Chỉ thấy cách Kim Kiền chưa đầy năm bước chân, là gã vai hùm thân gấu vận trang phục giang hồ đứng, dáng người cao lớn, mặt mày dữ tợn, vẻ ác độc hung tàn ngập tràn, đôi mắt hình tam giác phát ra hung quang; mà điều quan trọng, chính là bên hông gã giắt thanh cương đao với vỏ đen sì, mới nhìn biết tuyệt đối phải hạng lương thiện gì.

   “Vị nhân huynh này, biết có gì chỉ giáo?”, Kim Kiền hơi ngẩn ra, trong nháy mắt sắc mặt liền biến đổi, môi lập tức cong lên thành nụ cười, ôm quyền hỏi.

   Muốn đánh cũng tránh mặt cười, trước tiên cứ cười rồi .

   “Thoạt nhìn rất lạ mắt, là người bên ngoài tới hả?”, gã đánh giá Kim Kiền dưới phen, rồi liếc đôi mắt tam giác hỏi.

   “Ôi, đúng…”, Kim Kiền chớp chớp mắt trả lời, lòng lại thầm buồn bực: Khẩu khí người này sao giống quan sai thẩm vấn vậy, chỉ là hình tượng này… tổn hại hình ảnh của nhân viên nhà nước thời cổ đại quá .

   “Tới huyện Tây Hoa làm cái gì?”

   “Cái này, chỉ là ngang qua thôi… Ha ha…”. Làm cái khỉ khô nhà ngươi ấy!

   Ngồi ở đầu chợ làm gì?”

   “Hả? Mua đồ ăn, mua đồ ăn…” Kim Kiền thực có chút khó hiểu khi bị gặng hỏi thế này, nhưng ở đây lạ nước lạ cái, lại biết chắc thân phận người này, chỉ đành trả lời qua loa ứng phó.

   Gã đó tiến lên vài bước, đôi mắt tam giác đánh giá Kim Kiền từ xuống dưới, từ dưới lên mấy bận, mãi đến khi vẻ tươi cười khuôn mặt của Kim Kiền sắp giữ nổi nữa, mới :

   “Vậy còn mau ? Đừng ngồi ở đây cản đường!”

   “Hơ… Vâng, liền…”

   Kim Kiền nghiên đầu gãi gãi tóc, miệng vâng dạ trả lời, y theo lời mà xoay người vào chợ, nhưng trong đầu lại có loại cảm giác rất bình thường.

   Thần sắc cái gã phía sau ngưng trọng liếc nhìn bóng lưng Kim Kiền cái, rồi cũng xoay người rời .   Chỉ thấy chợ của huyện thành Tây Hoa này tuy lớn, nhưng các loại hoa quả rau củ nào cũng có, tươi ngon đẹp mắt, tiếng rao tiếng người buôn kẻ bán huyên náo ầm ĩ, khỏi khiến cho Kim Kiền nhớ đến những ngày tháng huy hoàng mua bán nơi phố thị Đông Kinh Biện Lương, lòng nhất thời trào dâng thứ tình cảm hoài niệm khôn tả.

   Những tháng ngày rực rỡ lên mồn trước mắt, thoáng cái luồng khí, hưng phấn, cảm giác mê say sôi nổi dâng trào trong lồng ngực, Kim Kiền hít sâu hơi, xắn tay áo, đôi mắt long lên, liền tiến ngay đến chỗ tiểu thương gần nhất.

   “Đại thúc, lê của thúc bán thế nào?”

   Vị đại thúc bán lê này mắt buồn ngước lên, lạnh nhạt thốt ra câu: “Mười văn tiền quả”.

   “Hả… Thúc gì?!”, đôi mắt của Kim Kiền trợn tròn, kinh ngạc đến mức dưới chân lảo đảo, “Mười văn tiền quả? Đại thúc, chi bằng thúc cướp tiền trang cho rồi, đùa cũng đừng như thế chứ?!”.

   “Ai đùa với cậu?”

   Kim Kiền chớp chớp mắt, thầm nghĩ: Chậc chậc, thời gian trước giá lê của cả Đông Kinh Biện Lương còn quá mười văn tiền ba cân, vậy mà mới chưa đầy mấy tháng, sao giá cả lại phi vọt lên đến mức này? Lạm phát chăng? Hay khủng hoảng kinh tế? Hay là quan hệ ngoại giao hai nước Tống Liêu trở nên căng thẳng?

   “Khụ khụ, đại thúc, lê của thúc hình như hơi đắt rồi?”

   “Đắt?! Giá của tôi coi như còn rẻ đó, nếu cậu hỏi những chỗ khác xem!”

   bớt chút nào ư?”

   văn tiền cũng bớt!”

   bớt sao?”

   “Nửa văn tiền cũng thể thiếu!”

   “Được, đại thúc, thúc có cốt khí!”

   Kim Kiền nhăn mặt xoay người rời .

   Hừ, chỉ bằng cái danh hiệu “Khai Phong đệ nhất dìm giá”, hôm nay nếu thể đem vật giá ở chợ này giảm xuống ba phần, chữ “Kim” này viết ngược!

   Hai tuần hương sau….

   “Tục ngữ : Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân! Thế vô thường, vật giá khó lường! Đừng đem chữ “Kim” viết ngược, sợ là viết ngang cũng còn khó ấy chứ…”

   Kim Kiền ngẩn ngơ đứng ở cuối chợ, tóc tai tán loạn, sắc mặt xanh mét, nhìn dân chúng lũ lượt qua qua lại lại, đột nhiên dâng lên thứ cảm giác vật đổi sao dời, lạ lẫm vô ngần.

   Trải qua mấy phen khẩu chiến dữ dội tới mức trời u đất ám, ngay cả lưỡi cũng mòn mất nửa, mà giá cả đến nửa văn tiền cũng chẳng giảm được.

   Đưa tay sờ vào túi tiền vốn lấy gì làm nhiều nhặn trong lòng, Kim Kiền đột nhiên thấy tim buốt nhói.

   Mất hết hy vọng, đau thấu tâm can cũng chỉ đến thế này mà thôi….

   Tiền riêng tổng cộng chưa đầy năm mươi văn, cũng chỉ mua được bốn quả rưỡi lê, trừ mình ra, mỗi người đến quả lê cũng chẳng đủ mà chia.

   Lão Bao à, tiền lương, tiền thưởng, ba phúc lợi xã hội[1] của tôi có nên tăng ?!

   [1] Ba phúc lợi xã hội ở đây gồm có: bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp.

   “Haizzz…”, Kim Kiền thở dài cái thượt, hai mắt dại ra đảo qua đảo lại trong chợ, đột nhiên, trong đôi mắt lóe lên tia sáng, chỉ thấy Kim Kiền điểm mũi chân, tung mình lên đến trước sọt hàng cách chợ hơn trượng.

   “Này này, tiểu ca, lê này huynh bán thế nào… đấy?”

   Giọng mắc lại trong cổ, đôi mắt của Kim Kiền trợn tròn lên, ngẩn ngơ nhìn cái người bán lê trước mặt, trong lòng bất giác vang lên câu thế này: Tây Thi trái cây ư?!

   Chỉ thấy thiếu niên trước mắt này, tuổi khoảng mười sáu mười bảy, thân hình cao gầy, vận nông phục giản dị, đai lưng vải thô quấn quanh eo , tóc đen huyền, đôi lông mày như vẽ, hai mắt long lanh ngập nước, môi đỏ tựa đào. Nếu phần ngực bằng phẳng, yết hầu nhô lên, Kim Kiền cơ hồ hoài nghi vị thiếu niên trước mặt đây chính là mặc nam trang.

   “Khách quan muốn mua lê?”, hiển nhiên là thiếu niên này bị Kim Kiền đột nhiên xuất dọa cho hoảng sợ, qua lát mới mở miệng hỏi.

   “À… đúng, mua lê, bao nhiêu tiền?!”

   May mà Kim Kiền vẫn thường được sắc đẹp tuyệt đỉnh của Tiểu Miêu rèn luyện, hun đúc, cho nên chỉ chưa đầy mấy giây liền ổn định lại tâm thần, phấn chấn vô cùng, nghiêm sắc mặt hỏi.

   “Mười văn tiền ba cân”, thiếu niên trả lời.

   “Ưm hả?!”, mí mắt Kim Kiền run lên, bỗng nhiên cao giọng, “Huynh bao nhiêu tiền?!”.

   Dường như vẻ mặt của Kim Kiền quá mức đặc sắc, thiếu niên khỏi mỉm cười cái đáp: “Mười văn tiền ba cân”.

   Kim Kiền bỗng có cảm giác trước mắt ánh hào quang toả vạn trượng, khí lành rọi khắp:

   Thánh mẫu Maria! Thiếu niên này nhất định là Tán tài đồng tử mà Thượng đế phái xuống!

   “Bớt nhảm ! Cân cho tôi hai cân trước!” Kim Kiền hai tay chống nạnh khí thế nuốt sơn hạ ra lệnh.

   Đôi lông mi dài của thiếu niên chớp lên chớp xuống mấy lần, mới hoàn hồn lại, vội vàng cúi đầu nhặt lê trong giỏ đặt lên cân.

   “Hai cân, khách quan, của ngài đây…”

   “Khoan !” giọng bất thiện quát lên bên tai, bàn tay to đột nhiên giơ ra chắn giữa hai người, làm cho số lê Kim Kiền sắp cầm bị rơi xuống đất.

   Kim Kiền nhất thời tức giận, quay đầu chửi ầm lên: “Là tên khốn nào có mắt, dám quấy rối ông đây mua đồ?! Có phải là rảnh quá nên ngứa mình… hơ?”.

   Đến khi nhìn người trước mặt, Kim Kiền liền sửng sốt.

   Mắt tam giác, râu quai nón… đây chẳng phải là cái gã vừa mới đụng độ ở chợ sao?

   Mà bên cạnh gã đó, còn hơn chục tên vũ phu cũng ăn mặc y chang thế, vẻ mặt rất chi là bất thiện.

   “Hừ hừ, để ta xem cái tên ăn gan hùm mật gấu nào dám đến đây mua đồ?! ra là ngươi, tên tiểu tử thối từ bên ngoài tới!”, gã mắt tam giác trừng lên, cười lạnh .

   Hả?!

   Kim Kiền chớp chớp mắt mấy lần, nhìn mấy tên vũ phu sắc mặt sầm sì trước mặt, khỏi quay đầu nhìn sang thiếu niên bán lê đứng bên cạnh.

   Vừa quay sang nhìn Kim Kiền liền kinh ngạc đứng nguyên tại chỗ.

   Chỉ thấy thiếu niên nọ cau đôi mày dài, đôi mắt long lanh nước đầy phẫn nộ, sắc mặt đen quá nửa, thân hình gầy cứng ngắc.

   Gì… Biến thân thành Thiên thần sa ngã rồi sao?!

   “Phạm Dung Hoa, lá gan ngươi cũng chẳng đâu nhỉ, giao ra ‘phí họp chợ’ mà dám đến chỗ này bán hàng ư? Có phải mấy ngày trước ông đây dạy dỗ ngươi quá nhàng ?”

   Gã hung hăng đẩy Kim Kiền qua bên, dẫn mấy tên thủ hạ thẳng tới sọt hoa quả, trừng mắt nhìn thiếu niên nọ quát lớn.

   “Ta chưa từng vào chợ buôn bán, vì sao phải nộp ‘phí họp chợ’?”, thiếu niên tên Phạm Dung Hoa ngước đôi mắt long lanh trong trẻo lên nhìn thẳng vào mấy người trước mặt rành rọt hỏi lại.

   “Ha ha, chưa từng vào chợ?! Tiểu tử, ngươi chớ có cho rằng cách vài thước như vậy có thể trốn nộp ‘phí họp chợ’ nhé?! cho ngươi biết, cả huyện Tây Hoa này chỗ nào cũng là địa bàn của Quách gia, chỉ cần ngươi buôn bán trong huyện Tây Hoa này, ‘phí họp chợ’ văn tiền cũng thể thiếu!”

   “Ngươi…!” Phạm Dung Hoa sắc mặt tái , đôi môi đỏ mím chặt lại thành đường chỉ.

   “Hừ! lằng nhằng nữa! Các huynh đệ, đập phá cho ta!”, gã cười lạnh tiếng hô lên cái, mấy tên sau lưng liền xông lên phía trước, đá Dung Hoa ra rồi giơ chân đạp vào sọt lê.

   được!” Chỉ thấy Phạm Dung Hoa rạp người xuống, ôm sọt lê bảo vệ trước ngực, nhất thời vô số bàn chân đá vào tấm lưng gầy của cậu thiếu niên.

   “Ngươi, cái tên tiểu tử thối này!”

   Gã cầm đầu ánh mắt chợt biến hoá, rút thanh cương đao bên hông ra, hàn quang loé lên, lưỡi đao nhắm thẳng vào khuôn mặt trắng nõn của Phạm Dung Hoa mà vạch tới.

   chậm, khi đó xảy ra rất nhanh, chỉ thấy gió rít lên trước mặt, thanh cương đao trong tay gã kia bỗng nhiên bị ghìm lại. Định thần nhìn kỹ, thấy thiếu niên gầy yếu chẳng biết xuất trước mắt từ lúc nào, hai tay giữ chặt lấy chuôi đao, cho lưỡi đao kia hạ xuống nửa phần.

   Đó chính là Kim Kiền, thiếu niên từ bên ngoài đến ban nãy mua lê.

   Tất cả đều sửng sốt.

   Chỉ thấy Kim Kiền nặn ra vẻ tươi cười : “Mấy vị đại ca, chuyện gì cũng có thể thương lượng được, hà tất phải động đao thương chứ, làm tổn thương đến hoà khí…”.

   Nhưng lòng lại thầm kêu khổ.

   Sặc, chẳng qua chỉ ra ngoài mua có mấy cân lê thôi cũng đụng phải bọn xã hội đen thu phí bảo kê, đúng là ngày giờ bất lợi, việc xấu đầy cửa… Haizzz, có điều thanh niên năm tốt[2] thiện lương, hiền lành, nhân hậu, quên mình vì người như mình đây, sao có thể giương mắt nhìn mỹ thiếu niên… khụ khụ… à là người dân lương thiện bị bọn xã hội đen hạ độc thủ! Hành vi đáng khinh như thế đường đường người đại như mình sao có thể làm đây?! Huống hồ mấy cái tên xã hội đen tép riu này, mình chỉ cần tuỳ tiện ném ra vài viên đạn khói là có thể dễ dàng đối phó…

   [2] Thanh niên năm tốt chính là học tập tốt, tư tưởng tốt, công tác tốt, kỷ luật tốt, tác phong tốt.

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền liền lén thò tay vào trong người sợ soạng…   Hơ?!

   Ha!!

   Ha ha ha… Khụ khụ…

   Mới rồi vội vàng ra cửa hình như quên mang túi thuốc theo rồi..

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Hồi hai

   Ngự Miêu tương trợ mà thoát hiểm,
   họ Quách hành ác chọc thiên uy.   Cái gọi là “ hùng cứu mỹ nhân”, kết cục tám chín phần chính là trai tài sắc, nhân duyên trời định, thành giai thoại giang hồ, lưu truyền thời.

   Nhưng tiết mục lãng mạn kinh điển loại này đụng tới Kim Kiền, lại chỉ có thể dùng hai chữ “thê thảm” để hình dung.

   cánh tay chặn tay cầm đao của gã cao lớn như gấu trước mặt, tay kia thò vào trong áo sờ soạng hồi lâu có kết quả, lúc này tâm tình Kim Kiền chỉ có thể dùng câu để biểu đạt:

   nghèo còn mắc cái eo, nhà đương dột nát đêm mưa rào, khổ ghê phía trước đụng “Mèo”, sau lưng thọ giặc làm sao bây giờ... Đúng là xui tận mạng mà!

   “Khụ khụ... vị, vị hùng đại ca này... cái đó, hôm nay tiết trời tốt ...”

   Mồ hôi lạnh tuôn đầy đầu, miệng ú ớ hồi lâu, Kim Kiền cũng chỉ có thể miễn cưỡng nặn ra mấy câu bắt chuyện kiểu “dở hơi ngớ ngẩn” để làm dịu bớt bầu khí căng thẳng, chẳng ngờ hiệu quả lại khá được.

   Cái gã bị giữ tay gân xanh trán nổi lên phập phù, hung hăng trừng mắt nhìn thiếu niên gầy trước mặt, vẻ hung tàn qua tiếng quát:

   “Tiểu tử thối, ngươi là cái cọng hành nào mà dám diễu võ dương oai trước mặt ông đây, muốn sống nữa hả?!”

   rồi, cánh tay vung lên, hất Kim Kiền liêu xiêu ra bên, thanh đao giơ lên, bổ về phía Kim Kiền.

   Mắt thấy hàn quang chợt lóe, gió rít lên, Kim Kiền chỉ cảm thấy có làn sóng dội lại trong đầu, da bụng co giật, đôi mắt híp lại, nghiêm sắc mặt, đột nhiên quát lên: “Khoan !!!”.

   Cái gọi là “gần mực đen, gần đèn rạng”, tiếng quát này của Kim Kiền, đúng có vài phần chân truyền của Bao đại nhân vỗ bàn công đường, lập tức khiến cho mấy kẻ hung ác kia dừng ngay tại chỗ.

   Chỉ thấy đôi mắt của Kim Kiền long lên, nhìn trừng trừng vào cương đao trước mặt, thân hình thẳng tắp, vung tay cái, khí phách hiên ngang lẫm liệt như bàn chuyện quốc gia đại :

   “Vị hùng này, ta cũng hiểu được gần đây kiếm sống dễ dàng gì, nhưng việc sách nhiễu, uy hiếp đe dọa thu phí bảo hộ buôn bán thực chẳng có tiền đồ gì. Xem vị hùng ngài cũng đoan chính, sừng sững như cây ngọc đón gió, bản lĩnh giỏi giang, sao lại để mai thế này?! Cái gọi là nam nhi chí ở bốn phương, vì quốc gia vì dân chúng, bằng vào thân thủ của hùng, sao phải lo đến chuyện thể rạng danh giang hồ, uy chấn bốn phương. Đại ca, nếu huynh có thể bỏ tà theo chính, vì yên bình của giang hồ, vì hài hòa của Đại Tống mà cống hiến sức lực phen, ngày sau tất lưu danh muôn thuở, để lại tiếng thơm ngàn đời!”

   tràng lời lẽ này vừa thốt ra, mấy tên hung đồ kia đều kinh ngạc sửng sốt, đến cả Phạm Dung Hoa cũng ngạc nhiên, chỉ có Kim Kiền cảm giác khổ sở trong lòng lại lan tràn:

   Chậc chậc, ngờ mình đường đường người đại, mà nay lưu lạc đến phải vỗ mông nịnh bợ mấy tên xã hội đen cổ đại để giữ mạng, là “thời thế tạo hùng”...

   “Tiểu tử, ngươi là ai?”, gã kia tái mặt hỏi, thanh Khoát diệp đại đao trong tay cũng hạ xuống vài phần.

   hùng, ta chẳng qua chỉ là nhân vật , tiện danh đáng được nhắc đến, đáng được nhắc đến...”, cơ thịt khóe môi Kim Kiền run run, nỗ lực lắm mới kéo lên được nụ cười mỉm thâm sâu khó dò .

   Gã kia nghe vậy, tỉ mỉ đánh giá Kim Kiền hồi lâu, lại thấy Kim Kiền mang dáng vẻ như lường trước được mọi việc, lòng khỏi có chút cân nhắc.

   Tên thủ hạ bên cạnh thấy thế, bước lên mấy bước, ghé tai gã kia thấp giọng : “Đại ca, đệ thấy tên tiểu tử này khinh công quỷ dị, miệng lưỡi xảo quyệt, tuyệt phải hạng tốt lành gì. Hơn nữa Quách gia dặn dò, mấy ngày tới khâm sai phụng chỉ xuất tuần tới huyện Tây Hoa, những ngày này thực nên gây chuyện, đệ thấy, chúng ta thêm chuyện chi bằng bớt việc! “.

   Gã cầm đầu nghe vậy, mặc dù có chút cam lòng nhưng cũng khẽ gật đầu, nhìn Kim Kiền cái, : “Tiểu tử, ta thấy ngươi xuất ngôn bất phàm, công phu cũng tệ, nghĩ ắt cũng có vài phần danh tiếng giang hồ, ông đây hôm nay nể mặt, tha cho ngươi con đường sống!”.

   Kim Kiền nghe vậy, cảm thấy như được đại xá, lập tức hai mắt phát sáng nặn ra vẻ mặt tươi cười : “Vị hùng này, quả nhiên khoan dung độ lượng, ta xin tạ ơn trước”, rồi, chắp tay ôm quyền, mũi chân khẽ điểm, viu cái lướt xa hơn trượng.

   lúc mọi người cho rằng người này phi vội , nhưng thấy thân hình Kim Kiền đột nhiên khựng lại, bóng lưng thẳng tắp cứng nhắc mấy giây, sau đó quay người, chỉ hai bước liền lộn trở lại, khuôn mặt trưng ra nụ cười nịnh nọt : “Xin lỗi, xin lỗi, ta quên đồ... ha ha...”.

   Mọi người đều ngơ ngác hiểu.

   Chỉ thấy Kim Kiền vội vã khom người xuống, dùng tốc độ nhanh đến mức nhìn thấy nhặt những quả lê nằm lăn lóc đất vào lòng, vừa ôm vừa nhặt, cho đến khi tới bên cạnh Phạm Dung Hoa, mới hơi ngẩng đầu lên, nhướng mày trừng mắt nhìn Phạm Dung Hoa, con ngươi đảo liên tục, cơ thịt mặt nhấp nhô lên xuống trái phải ra hiệu.

   Phạm Dung Hoa thoáng sửng sốt, sau liền hiểu , lòng khỏi cảm động, vội vàng chớp chớp mắt.

   Kim Kiền bất giác cảm thấy hoa mắt, lập tức lệ nóng rưng rưng, lòng thầm cảm khái:

   Chậc chậc, mỹ thiếu niên sao mà lại giỏi đoán ý người khác thế cơ chứ, mình chẳng qua chỉ tùy tiện ra hiệu bằng mắt cái, có thể lý giải được tinh thần hiến dâng vĩ đại của mình ngay được, hơn hẳn Tiểu Miêu bụng dạ rối rắm khó lường kia. Trước mặt mình đây chính là thiên sứ thuần khiết vô địch hạ phàm, uổng công mình mạo hiểm tính mạng mà quay lại làm “ hùng cứu mỹ nhân”.

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền càng tập trung tinh thần, hạ quyết tâm, cầm chắc quả lê trong tay, đứng thẳng người dậy, vung mạnh cánh tay lên ném , miệng hô to: “Có ám khí!”.

   Đúng lúc mấy gã kia cảm thấy mù mờ vì hành động của Kim Kiền nên nào có ngờ tới Kim Kiền làm như vậy, vì thế khi nghe Kim Kiền hô “Có ám khí!”, lại thấy vật đen sì xé gió lao đến, cũng suy xét kỹ càng, lập tức nghiêng mình tránh né, đợi đến khi hoàn hồn lại mới phát cái gọi là ám khí chẳng qua chỉ là mấy quả lê, lại ngẩng đầu lên thấy thiếu niên gầy nọ kéo Phạm Dung Hoa chạy trốn rất xa rồi, trong trung còn lãng đãng truyền tới câu thế này:

   “Này! Sao huynh chạy chậm thế hả…”

   “Tiểu tử thối, dám đùa bỡn chúng ta!!!”

   Mấy tên lỗ mãng ngu ngốc kia nhất thời tức giận, lập tức vác cương đao lên đuổi theo.

   “Mụ nội nó, còn đứng lại!!!”

   “Tiểu tử thối, ngươi muốn sống nữa hả?!”

   Kim Kiền thân có nửa phần nội lực, khinh công thoát thân cách nào sử dụng trong thời gian dài, tự bảo vệ mình có thể, chỉ là lúc này lại còn kéo theo người chạy trối chết, thực là tấm lòng có dư mà thực lực chẳng đủ, chạy ở phía trước cực khổ vạn phần, cảm thấy đau sốc hông sắp mất mạng tới nơi.

   Phạm Dung Hoa là bách tính bình thường, chẳng mảy may có chút nền tảng công phu, cước bộ nào có thể sánh với Kim Kiền, càng chạy càng thở dốc chịu thấu, lại nghe thấy tiếng bước chân, tiếng la hét của mấy gã hung ác phía sau sắp tới gần, càng cảm thấy vô vọng, bất giác ra quyết định, : “Khách, khách quan, ngài chạy cần phải lo cho tôi…”, vừa vừa muốn rút phần cổ tay bị Kim Kiền nắm chặt ra.
   Chẳng ngờ tay Kim Kiền lại y như vòi bạch tuột nắm rất chặt, bất luận là dùng bao nhiêu sức cũng chẳng thể rút ra nổi.

   “Khách, khách quan, ngài trước hãy…”, tai nghe tiếng bước chân sau lưng càng gần, Phạm Dung Hoa càng nôn nóng, lực tay cũng mạnh hơn, tiếng cũng gấp gáp hơn.

   Nhưng lực nắm chặt tay Phạm Dung Hoa lại chẳng mảy may suy giảm nửa phần.

   “Câm miệng…”, người chạy phía trước hào hển quăng lại câu.

   Nhìn thấy thiếu niên gầy yếu phía trước bị mồ hôi làm cho ướt nhẹp tóc, lại thấy cánh tay bé nắm chặt lấy cổ tay mình, Phạm Dung Hoa trong lòng vừa kính phục vừa xót xa:

   quen biết vẫn sẵn sàng rút đao tương trợ, người này còn chưa qua tuổi thiếu niên, lại trượng nghĩa đến như thế, chắc chắn thiếu niên hùng mà người người giang hồ vẫn xưng tụng chỉ đến thế này…

   Đáng tiếc Phạm Dung Hoa chỉ lo cảm động, nghe Kim Kiền thở hổn hển thốt ra nửa câu sau: “Tôi cũng muốn buông tay ra lắm…”.

   Thế nhưng mỹ sắc trước mặt, tay nghe lệnh của đại não á á á á…

   Mình hận loại bản năng này aaaaaa…

   “Tiểu tử thối, xem ngươi bây giờ chạy đằng nào!”

   Ngay lúc Kim Kiền còn khổ chiến giữa lý trí và bản năng, đột nhiên nghe tiếng quát như sấm rền vang lên đỉnh đầu, ngẩng lên thấy gã cơ bắp cuồn cuộn lộn người , nhảy tới phía trước mình, lại nhìn bốn phía xung quanh, hai người họ bị mấy tên hung ác kia bao vây.

   Hai người Kim, Phạm đều thót tim, sắc mặt trắng bệch kinh hoàng đứng nguyên tại chỗ.

   Phạm Dung Hoa nhìn Kim Kiền cái, lòng thầm chua xót:

   Thiếu niên hùng như vậy, mà nay lại vì mình…

   Kim Kiền nhìn mỹ thiếu niên bên cạnh, lòng cũng thốt lên câu:

   Chết dưới khóm mẫu đơn, làm quỷ cũng phong lưu… Ặc ặc, chưa biết có chết hay mà sao đầu cứ nhảy ra câu thoại này?! Điềm xấu vô cùng!

   Gã râu quai nón cầm đầu nhảy cái, chớp mắt đến trước mặt Kim Kiền, cười ác độc : “Hay cho tên tiểu tử thối nhà ngươi, rượu mời uống lại muốn uống rượu phạt, giờ ta xem ngươi còn chạy đằng nào?!”.

   Mấy tên lâu la phía sau cũng hét lên: “Đại ca, đừng nhiều với chúng nữa, hãy cho hai tên tiểu tử thối này nếm mùi lợi hại!”.

   Gã râu quai nón cười lạnh, vút cái giơ cương đao lên, nhắm thẳng người Kim Kiền bổ xuống.

   được!”, Phạm Dung Hoa lao lên bước, chắn trước thanh đao, đem Kim Kiền bảo vệ phía sau.

   Kim Kiền kinh hãi trong lòng, mắt thấy lưỡi đao sáng loáng sắp vung xuống da thịt mịn màng trơn bóng của Phạm Dung Hoa, nhất thời đại não chết lặng, ma xui quỷ khiến thế nào Kim Kiền lại kéo Phạm Dung Hoa ra sau lưng, giơ tay lên, định dùng cánh tay để đỡ đao này.

   Viu...

   Keng! Keng keng keng keng!

   thanh xé gió vang lên, tiếp theo lại nghe thấy tiếng động lớn hơn, chỉ thấy mấy thanh Khoát diệp trường đao trong tay những tên hung ác kia nhất tề bị gãy làm hai, đồng loạt rơi xuống đất.

   Mà những tên hung ác thô lậu kia, đầu tiên là ngây ra, lát sau hẹn mà cùng nhìn quanh bốn phía, nhất thời mặt cắt còn giọt máu, cả người run lẩy bẩy.

   “Có, có có có có có ma aaaaaaaa!!!”

   “Ma á á á!!!”

   “Á á á á á!!!”

   biết tên nào hét lớn đầu tiên, mấy tên còn lại đều bị dọa tới mức tè ra quần, quăng nửa đoạn đao trong tay , chạy trốn toán loạn như ong vỡ tổ, biến mất sạch còn mống.

   Gì thế?!

   Còn lại hai người Phạm Dung Hoa và Kim Kiền trợn tròn mắt ngu mặt đứng nguyên tại chỗ.

   Lát sau...

   “Này... tiểu ca bán hoa quả, huynh có cảm thấy hôm nay gió hơi lạnh ...”, ràng mặt trời rực rỡ chiếu rọi cao, nhưng Kim Kiền lại thấy sống lưng lạnh toát, khỏi mở miệng hỏi.

   Phạm Dung Hoa bên cạnh khó hiểu, nhìn Kim Kiền cái, ngơ ngác lắc lắc đầu.

   “Sao tôi cảm thấy có cơn gió lạnh...”, Kim Kiền rụt rụt cổ tiếp tục giọng .

   “... Khách, khách quan, ngài, sau lưng ngài...”, khuôn mặt trắng mịn của Phạm Dung Hoa hơi biến sắc, đôi con ngươi ngập nước nhìn chằm chằm vào phía sau Kim Kiền lắp bắp .

   dự cảm lành rất quen thuộc bỗng nổi lên, Kim Kiền chầm chậm xoay người, định thần nhìn kỹ, nhất thời da mặt khống chế được nhăn nhúm lại.

   Người đứng trước mặt, thân tựa cây tùng, áo lam tung bay trong gió, mi mày sáng ngời như trăng chiếu rọi, đôi con ngươi đen láy giấu ngàn tinh tú, khuôn mặt tuấn lãng bất phàm, nhưng sâu trong đôi mắt lấp lánh kia lại chứa băng tuyết ngàn năm, hàn khí bức người.

   “Triển... Triển Triển Triển... tiểu nhân, ơ... vừa rồi tạ đại nhân cứu...”, khóe miệng giật giật hồi lâu, Kim Kiền cũng thể thốt ra được câu hoàn chỉnh.

   Đôi mắt đen láy đầy kiên định đánh giá Kim Kiền lượt, chất giọng lúc bình thường rất dễ nghe giờ đây lại có chút chói tai: “Rút đao tương trợ, xả thân vì người...”

   “Cái, cái đó tạ đại nhân khen ngợi...”

   “Kim huynh quả nhiên là bản sắc hùng!”

   Kim, Kim Kim Kim huynh?!

   Chuông báo động trong đầu réo vang, giọt mồ hôi lạnh cực lớn lăn từ trán Kim Kiền xuống.

   Hình như mỗi lần nghe thấy kiểu xưng hô này, đều có chuyện gì tốt.

   Cả người rụt lại, Kim Kiền liền cúi đầu rũ mắt, cơ hồ co rúm thành đống tự mình kiểm điểm.

   Ai, con mèo này gần đây tính khí rất cổ quái, hỷ nộ vô thường, khó mà nắm bắt được, lúc này chẳng biết vì sao tâm tình lại khó chịu thế. Để đảm bảo an toàn, mình nên nhận sai trước hơn!

   Im lặng hồi lâu...

   “...”

   Hàng mi dài khẽ chớp, làn môi mỏng hơi mím, băng tuyết trong đôi mắt đen lấp lánh dần tan vài phần, đảo mắt cái, người trước mặt khôi phục lại vẻ nho nhã trầm ổn, trở thành Nam Hiệp tính khí ôn hòa mà giang hồ xưng tụng.

   biết vị này là?”, Triển Chiêu chuyển đề tài, đột nhiên hướng Phạm Dung Hoa hỏi.

   Lúc này Phạm Dung Hoa mới hoàn hồn, luống cuống sửa sang lại y phục, vội vàng ôm quyền đáp: “Tại hạ Phạm Dung Hoa, biết các hạ là...”.

   Triển Chiêu khẽ gật đầu, ánh mắt hướng sang Kim Kiền.

   “A, a, đây, đây là bảo tiêu của lão gia nhà tôi... à, là thị vệ, thị vệ đại nhân...”, Kim Kiền lập tức hoàn hồn, cấp tốc tiếp lời đáp.

   ra là thị vệ đại nhân, Dung Hoa có lễ”, Phạm Dung Hoa ôm quyền thi lễ, ngưng chút, rồi đột nhiên quay sang Kim Kiền, khom người quỳ xuống, chính trực : “Lần này đa tạ ân công tương cứu, đại ơn đại đức này Phạm Dung Hoa suốt đời quên!”.

   Kim Kiền cả kinh, vội bước lên cúi người nâng Phạm Dung Hoa lên: “Quỳ, quỳ quỳ cần đâu... phải, cái đó, đừng khách khí... chuyện ... mà!”.

   Tiếng lắp bắp đột nhiên dừng bặt, nháy mắt thế giới bỗng trở nên yên tĩnh tiếng động.

   Kim Kiền hai tay đỡ hai cánh tay Phạm Dung Hoa, đôi mắt banh lớn, miệng há ra, nhìn chằm chằm vào thiếu niên cao hơn mình nửa cái đầu, ngẩn ngơ ngay tại chỗ.

   Thiếu niên trước mắt chau đôi mày đẹp như vẽ, hai con mắt sáng rực bình tĩnh nhìn mình.

   viên đạn mỹ sắc bắn tới, làm Kim Kiền rúng động, trình độ văn học trực tiếp phi thăng.

   Mi mày như ngọc, mắt tinh vân, có chàng thiếu niên mỹ lệ vô song...

   “Kim Kiền!”

   Đột nhiên, giọng lạnh lẽo hệt như viên đạn băng tập kích tới, nổ tung, lập tức đem ba hồn bảy vía bay lượn tung tăng bốn xung quanh của Kim Kiền trở về.

   Lục phủ ngũ tạng khỏi giật nảy kinh hãi, theo trực giác Kim Kiền vội buông hai tay Phạm Dung Hoa ra, lạch bạch lùi về sau hai bước, xoay tít vòng quay người lại, thoắt cái tươi cười ôm quyền với người bên cạnh:

   “Đại nhân có gì sai bảo?!”

   Cảm giác lạnh buốt thấu xương quanh người đột nhiên tiêu biến, giọng sang sảng quen thuộc liền vang lên:

   “... Vì sao lại chật vật như vậy?”

   Kim Kiền ngước lên nhìn Triển Chiêu cái, gương mặt tuấn tú đôi mắt sáng ngời vẫn giống như bình thường, nhưng lúc này đôi mày cau lại mơ hồ lộ ra tình cảm quan tâm thân thiết.

   nỗi xúc động “cuối cùng cũng tìm được tổ chức” đột nhiên dâng lên, Kim Kiền liền thấy bao nỗi ấm ức tủi thân trào dâng, nháy mắt lệ dâng khóe mi, vừa lau nước mắt nước mũi vừa kêu lên:

   “Đại nhân, ngân lượng mua rau quả... đại nhân ngài ứng trước ít được ?!”

   ***


   Cách hai dặm bên ngoài huyện Tây Hoa, dấu chân người thưa thớt, vườn rau cây trái tuy chiếm đa phần, nhưng tổng thể lại là cảnh mây trắng vờn núi biếc, suối trong liễu rủ, khiến người ta trở nên khoan khoái tươi vui.

   “Tiểu ca bán trái cây, nhà huynh ở chỗ này tồi đâu...”

   Đứng trước nhà dân, Kim Kiền phóng mắt nhìn quanh, bất giác mở miệng khen.

   Trước mắt là ngôi nhà tranh hai gian với hàng rào hoa đồng nội bao quanh, ruộng vườn núi non, rất có ý vị của nơi thế ngoại đào nguyên,

   “Ân công quá khen rồi...” Phạm Dung Hoa gương mặt hơi nóng lên, bước tới đẩy cánh cửa hàng rào ra, khom người : “Xin hai vị ân công chờ lát, bình thời mẫu thân thích có người lạ vào nhà, tôi vào trước báo cho mẫu thân tiếng, rồi quay trở lại mời hai vị ân công vào”.

   rồi, đợi hai người ở cửa đáp lời liền ôm quyền thi lễ, rảo bước vào nhà.

   Liếc nhìn cánh cửa khép hờ cái, Kim Kiền bất giác ngẩn ngơ.

   Ôi ngờ quy củ của đại thẩm nơi thôn xóm đây lại còn nhiều hơn cả Khai Phong phủ, đúng là trong rừng lớn, loại chim nào cũng có.

   “Kim bổ khoái...”, Triển Chiêu bên cạnh đột nhiên cất tiếng “tuy Phạm tiểu huynh đệ nguyện ý tặng hai chúng ta số lê kia để cảm tạ, nhưng xem ra nhà cũng sung túc...”

   “Khụ khụ... Triển đại nhân...”, Kim Kiền vội cắt ngang “những lời này sai rồi, lê Phạm tiểu ca tặng chính là phen tâm ý rất chân thành của huynh ấy, chúng ta nếu cứ từ chối mãi, há chẳng phải là xem thường huynh ấy hay sao?!”

   Lòng lại thầm nghĩ: Hừ, cái con mèo này... quản chuyện chi tiêu biết củi gạo mắm muối đáng quý, kẻ đứng sao biết nỗi khổ của người còng lưng làm việc?!. Vật giá trong huyện Tây Hoa này còn cao hơn gấp năm, sáu lần trong kinh thành, lúc này khó khăn lắm mới có người mang lễ vật đến cửa tặng, còn vui vẻ mà nhận nhanh?!

   “...” tiếng than phát ra từ đỉnh đầu, “Khi quay về Triển mỗ đích thân xin Công Tôn tiên sinh giúp Kim bổ khoái, tiền mua hoa quả này đương nhiên là báo cáo để thanh toán”.

   Kim Kiền lập tức lên tinh thần:

   “Lời của Triển đại nhân rất đúng, xem nhà của Phạm Dung Hoa, mái viên ngói, vườn chẳng có lấy nửa con gà, cuộc sống nhất định khó khăn. Chúng ta là quan viên triều đình, đương nhiên phải thay chúng bách tính báo lên , coi nỗi khổ của dân chúng như nỗi khổ của mình, coi nỗi lo của muôn dân như nỗi lo của mình, sao có thể để bách tính túng quẫn tặng lễ vật được?! Nửa xu thể lấy, sợi tơ cũng thể chiếm, tiền lê này, nhất định thiếu nửa văn tiền, phải trả đầy đủ mới đúng!”

   “...”, người bên cạnh im lặng hồi lâu, mặt thoáng qua vẻ cười khổ bất đắc dĩ như có như .

   “Hai vị ân công, xin mời vào trong”, Phạm Dung Hoa biết tự lúc nào xuất ở cửa, hướng hai người lên tiếng.

   “Đại nhân, mời...”, Kim Kiền khom người ôm quyền với Triển Chiêu.

   Triển Chiêu khẽ gật đầu, bước vào nhà, Kim Kiền nối gót theo sau.

   Vào đến nhà nhìn bốn phía xung quanh, Kim Kiền khỏi chặc lưỡi.

   Vốn lúc nãy còn cảm giác thấy mấy lời vừa rồi quá khoa trương, đến giờ mới thấy vô cùng chuẩn xác.

   Nhà của Phạm Dung Hoa đích thực vô cùng nghèo, nếu dùng câu để hình dung chính là: “Nghèo rớt mồng tơi”.

   Trong góc gian ngoài, ngoại trừ hai chiếc đòn gánh, mấy cái sọt ra chẳng còn thứ khác, nhưng bước vào gian trong, lại cảm thấy mắt dần sáng lên. Định thần nhìn kĩ, chỉ thấy trong phòng tuy có vật gì đáng tiền nhưng lại rất sạch sáng sủa, có lấy hạt bụi.

   Giữa căn phòng trong đặt chiếc bàn gỗ hỏng, bên cạnh là hai chiếc ghế, thêm chiếc giường đất, phía trải chiếu trúc vàng ươm, lão phụ ngồi ở đó.

   Lão phụ này, gương mặt phúc hậu, hai mắt sáng trong búi tóc hoa râm, đầu cài trâm gỗ, mượt mà sợi tóc rối, vận y phục bằng vải thô, nhưng thân hình lại thẳng tắp uy nghiêm.

   Có điều bà thấy hai người Triển, Kim bước vào phòng lại rằng, cũng chẳng để ý.

   lúc Triển Chiêu và Kim Kiền thấy khó hiểu Phạm Dung Hoa rảo bước lên trước, đứng cạnh lão phụ : “Mẫu thân, con mời hai vị ân công vào rồi”.

   Lúc này lão phụ mới khẽ gật đầu, khóe miệng hàm chứa ý cười, đưa tay chỉ về phía trước : “Hai vị, mời ngồi”.

   Hai người Triển, Kim y lời ngồi xuống bên bàn, nhìn kĩ mới phát hai mắt lão phụ này tuy sáng lấp lánh, nhưng lại chẳng mảy may có chút phản ứng đối với những vật phía trước, chính là nhìn thấy gì, hai mắt mù lòa.

   Lão phụ khuôn mặt hiền từ mang nét tươi cười : “Hai vị cứu đứa con của lão thân ở chợ, lão thân vô cùng cảm kích”.

   Dứt lời, lão phụ này hơi nghiêng người, xem như cảm tạ.

   Kim Kiền thấy vậy, lòng khỏi khó hiểu, nghĩ bụng:

   Đối với ân nhân cứu con trai mình mà chỉ gật gật đầu xem như cảm ơn à? Chậc chậc, đại thẩm này cũng cao giá quá...

   Lại quay sang Triển Chiêu, thấy Triển Chiêu chẳng chút để ý, liền ôm quyền cung kính đáp:

   “Lão nhân gia cần đa lễ, chẳng qua chỉ là chuyện đáng nhắc đến.”

   Lão phụ nghe vậy, khẽ gật đầu : “Hai vị đường xa đến đây, lại là ân nhân của Hoa nhi, vốn phải dâng hậu lễ cảm tạ, chỉ là trong nhà nghèo túng, có gì báo đáp, chỉ đành mang lê nhà tự trồng dâng tặng, mong hai vị chớ ghét bỏ”.

   “Cái này...”, Kim Kiền nghe vậy, ánh mắt đảo quanh căn phòng trống chẳng có vật gì này vòng, rồi lại nhìn bóng lưng gầy của thiếu niên trước mắt, thầm nghĩ:

   Chậc chậc, nhìn thân hình mỹ thiếu niên bán hoa quả này mà xem, nếu là vóc người thon thả chẳng bằng suy dinh dưỡng còn đúng hơn. Lại nhìn trong nhà của mỹ thiếu nên kia, đúng là nghèo hai tay trắng. Haizzz, mình trước nay vốn thương hoa tiếc ngọc, làm sao nhẫn tâm nhìn họ nghèo còn mắc cái eo, Tiểu Miêu đúng, mấy quả lê này nên nhận.

   Nghĩ đến đây, Kim Kiền khỏi đưa mắt nhìn sang Triển Chiêu bên cạnh, thầm giục:

   Tiểu Miêu, mau nghĩ ra lý do chính đáng để cự tuyệt .

   Chẳng ngờ đôi môi mỏng của Triển Chiêu khẽ mở, nhưng lại câu đâu: “Lão nhân gia làm sao biết được hai chúng tôi từ nơi xa đến?”.

   Hả?

   Lão phụ nghe vậy lại mỉm cười : “Hai vị nếu đến từ bên ngoài, làm sao dám đối nghịch với thủ hạ của Quách gia chứ?”

   “Quách gia?”, Triển Chiêu vô cùng kinh ngạc.

   Kim Kiền đảo đôi con ngươi: Quách gia, hình như nghe quen quen... A, là nghe mấy tên hung ác kia nhắc đến.

   “Chính là chủ nhân của đám vô lại du thủ du thực hôm nay”, Phạm Hoa Dung ở bên tiếp lời, “cũng là chủ nhân của trấn Thảo Kiều và huyện Tây Hoa, tất cả chuyện lớn chuyện của trấn Thảo Kiều, chuyện nào là Quách gia làm chủ”.

   đến đây, mặt thiếu niên bất giác ngập tràn tức giận.

   “Ưm... Lẽ nào giá lê mười văn tiền cân ở trấn này cũng là do Quách gia định đoạt?”, Kim Kiền bỗng giác ngộ hỏi.

   “Cái đó phải”, Phạm Dung Hoa khẽ lắc đầu, “Chỉ là hằng ngày đều bắt mỗi người vào chợ buôn bán phải nộp ‘phí họp chợ’, mọi người vì gom đủ ‘phí họp chợ’ này nên mới phải tăng giá lên”.

   “Phí họp chợ?”, khuôn mặt Triển Chiêu lộ vẻ nghi hoặc, quay sang Kim Kiền hỏi, “Thế nào là ‘phí họp chợ’?”.

   “Cũng tựa như phí bảo kê của xã hội đen”, Kim Kiền thấy Triển Chiêu hỏi, theo bản năng bật thốt câu trả lời.

   “Xã hội đen?”

   “Phí bảo kê?”

   Triển Chiêu, Phạm Dung Hoa và cả lão phụ đều tỏ vẻ khó hiểu.

   Kim Kiền biết mình lỡ lời, vội vàng bổ sung: “Xã hội đen chính là... mấy tên... khụ khụ, cái đám hung ác rắn rết... đầu đường xó chợ, côn đồ du thủ du thực kia; còn phí bảo kê là... là... số ngân lượng tiền bạc bọn hung ác rắn rết đó cưỡng ép thu của bách tính, nếu như nộp, chúng ngày ngày đến tìm ta gây , khiến cho bách tính rước họa vào thân, khó làm ăn buôn bán được; nếu như y lời nộp đủ, được bọn chúng ‘bảo kê’ có thể đổi lấy bình an tạm thời, bị quấy nhiễu vì thế nên cũng được gọi là ‘phí bảo kê’”.

   xong những lời này, Kim Kiền thấy lưỡi mình xoắn hết cả lại.

   Lại nhìn ba người kia, Phạm Dung Hoa cúi đầu , Triển Chiêu cau chặt đôi mày lưỡi mác, chỉ có lão phụ thần sắc đổi, nhắm mắt lại gật đầu : “‘Phí bảo kê’... vị tiểu ca này rất đúng, rất dễ hiểu, xác thực là như thế...”.

   Trong phòng im lặng như tờ.

   Hồi lâu sau, mới nghe thấy Triển Chiêu trầm giọng hỏi: “Phương thức thu ‘phí bảo kê’ này như thế nào?”

   “Mỗi ngày người hai lượng bạc trắng”. Phạm Dung Hoa buồn bực cất tiếng đáp.

   Triển Chiêu nhíu chặt mày: “Chuyện hoang đường như thế, vì sao mọi người báo lên quan phủ?”.

   “Quan phủ?!”, Phạm Dung Hoa ngẩng phắt lên, cắn chặt môi đỏ, cao giọng , “Quan phủ và Quách gia vốn cùng giuộc, huống hồ quan phủ cũng ăn ít lợi lộc từ trong đó!”.

   Đôi mắt sáng của Triển Chiêu sa sầm xuống: “Xin chỉ giáo cho?!”.

   “Mở cửa tiệm phải nộp ‘phí quản lý', ăn Tết phải nộp ‘phí ăn Tết’, làm việc phải nộp ‘phí thường lệ’, kiện tụng báo quan phải nộp ‘phí công văn’, cho dù là lão nhân ngày ngày ở trong nhà giống như mẫu thân cũng còn muốn thu ‘phí đầu người’. Danh mục các loại phí nhiều như vậy, lẽ nào quan phủ húp lấy chén canh từ trong đó?!”, Phạm Dung Hoa đôi mắt ngập tràn phẫn nộ, căm giận .

   Rắc!

   Kim Kiền lảo đảo, ngồi vững, thiếu chút nữa ngã ngồi từ ghế xuống đất, lòng thầm kêu: Kinh, quá kinh rồi! Quách gia này quả nhiên là cao nhân!

   Thủ pháp vơ vét của cải như thế này, mình còn lâu mới theo kịp được.

   Rắc! Rắc!

   Chiếc bàn gỗ bên cạnh phát ra tiếng kêu rền rĩ, Kim Kiền ngồi vững lại đưa mắt sang nhìn, chỉ thấy Triển Chiêu chau đôi mày lưỡi mác lại, đôi mắt đen lấp lánh sa sầm, luồng khí nặng nề bao trùm quanh thân, chính nó ép cho chiếc bàn gỗ bên cạnh phát ra những tiếng răng rắc.

   “Đại, đại nhân...”, Kim Kiền rụt lại ra sau, lí nhí thăm dò.

   “... Ân công?”, Phạm Dung Hoa thấy sắc mặt Triển Chiêu như vậy, cũng khỏi sửng sốt.

   Lão phụ tuy mắt thể nhìn thấy, nhưng cũng cảm nhận được khí thế kinh người của người đối diện, hơi biến sắc.

   Hồi lâu sau, mới nghe thấy Triển Chiêu trầm giọng phá tan bầu khí yên lặng : “ biết vị Quách gia kia lai lịch thế nào? Vì sao lại có bản lĩnh đến vậy?”.

   “Lai lịch, đương nhiên là có lai lịch, bằng người trong quan phủ cũng vâng dạ theo lời như thiên lôi chỉ đâu đánh đó”, Phạm Dung Hoa giận dữ đáp.

   “Lẽ nào hậu thuẫn của Quách gia này rất lớn?”, Kim Kiền tiếp lời hỏi.

   “Hai vị từ bên ngoài đến, tất biết thân phận của người này”, Phạm đại nương chậm rãi , “nhưng trong huyện Tây Hoa này ai ai cũng biết, kể cả người đường cũng hiểu. Quách gia này chính là nghĩa tử của vị công công trong cung, thân phận tầm thường, tất cả các quan viên lớn của huyện Tây Hoa cho đến trấn Thảo Kiều, chẳng ai dám đắc tội với , chỉ biết vâng theo lời mà làm”.

   Chậc chậc...

   Kim Kiền nhất thời hiểu , thầm nghĩ: Ra là bám váy người trong cung, trách nào lại càn rỡ như vậy.

   Quay sang nhìn Triển Chiêu, thân sát khí dần thu liễm lại, cau mày rũ mắt, thoắt cái lại biến thành hộ vệ trầm ổn như lúc bình thường.

   biết Quách gia này là nghĩa tử của vị công công nào trong cung?”.

   Phạm đại nương nghe vậy, vẻ mặt ngưng trệ, tiếp, đôi mắt mù lòa hướng về phía Triển Chiêu.

   Nếu phải sớm biết cặp mắt kia mù, thiếu chút nữa Kim Kiền cho rằng Phạm đại nương đánh giá tỉ mỉ vị Tứ phẩm hộ vệ trước mắt.

   Lát sau, Phạm đại nương đột nhiên rũ mắt xuống cười : “Lão thân chẳng qua chỉ là bà già quê mùa, sao có thể hiểu những góc khuất nơi quan trường, e rằng ân công hỏi lầm người rồi”, ngưng chút, lại quay sang với Phạm Dung Hoa, “Hoa Nhi, thời gian còn sớm nữa, thay mẫu thân tiễn hai vị ân công, đừng quên đem theo hai giỏ lê ở gian ngoài tặng hai vị ân công”.

   “Mẫu thân?”, Phạm Dung Hoa nghe xong khỏi sửng sốt.

   “Hoa Nhi, còn tiễn khách ?”, Phạm đại nương hơi cao giọng.

   Phạm Dung Hoa vội cúi đầu, khoanh tay: “Dạ, Hoa Nhi biết rồi”, ngưng chút, lại quay sang chắp tay với hai người Triển, Kim, “Hai vị ân công, xin mời”.

   Kim Kiền thấy thế, nhất thời biết làm sao, thầm nghĩ: Chậc, đại thẩm này ý tứ quá cơ, hai lời vội đuổi khách rồi? Được thôi, mình cũng nên thức thời, vậy.

   Triển Chiêu nghe xong cũng có chút kinh ngạc, đôi con ngươi đen láy nhìn chằm chằm vào Phạm đại nương, đứng dậy ôm quyền : “ như thế, hai người chúng tôi xin cáo từ”.

   rồi, liền cùng Kim Kiền theo Phạm Dung Hoa ra cửa.

   Chỉ là lúc bước ra khỏi cửa, mơ hồ nghe thấy lão phụ trong phòng khẽ thở dài tiếng.

   Kỳ lạ, quá kỳ lạ!

   Kim Kiền vừa vào vừa nghĩ thầm trong lòng.

   Lại thấy Phạm Dung Hoa vội vã bước ra gian ngoài, nhấc cái sọt lên, đổ lê vào hai chiếc giỏ đưa tới trước mặt Kim Kiền, đôi má trắng mịn lên hai vết hồng hồng : “Ân công, bình thường mẫu thân tôi như vậy đâu, hôm nay biết vì sao lại thế... Hai giỏ lê này tuy phải thứ quý giá gì, nhưng cũng xem như tâm ý của tôi và mẫu thân, ân công, xin hãy nhận lấy.”

   “Cái này...”, Kim Kiền gãi gãi đầu, ngước lên nhìn Triển Chiêu.

   Chỉ thấy Triển Chiêu gật gật đầu, nhìn Kim Kiền cái rồi xoay người ra, trong lúc quay , luồng sáng trắng nhanh đến nỗi cơ hồ thể nhìn thấy, bay vào trong ngực áo của Phạm Dung Hoa.

   Kim Kiền tuy nhìn , nhưng chỉ dựa vào ánh sáng lóe lên trước mắt là có thể đoán biết chỗ đó có ít nhất lượng bạc trắng khỏi than thầm chặc lưỡi, vội vàng nhận cái giỏ :

   “Nếu như vậy, chúng tôi mà cứ từ chối lại thành bất kính... Ừm, sau này còn gặp lại, cáo từ”.

   Dứt lời liền khom người thi lễ, vội vàng chạy nhanh hai bước, đuổi kịp cước bộ của Triển Chiêu, về phía huyện thành.

   Để lại Phạm Dung Hoa vành mắt hơi đỏ hoe, đứng thẳng tắp ở cửa.

   Lại về Triển Chiêu, đường sắc mặt u ám, mày mắt sa sầm. Kim Kiền tất nhiên dám cất lời, chỉ đành ôm hai giỏ lê yên lặng theo sau.

   Hai người rất nhanh, chỉ chưa đầy tuần trà về đến khách điếm nơi họ dừng chân.

   thẳng lên lầu hai, Triển Chiêu tới phòng khách nơi Bao đại nhân ở, mở miệng : “Thuộc hạ có việc cầu kiến.”

   “Vào ”, Bao đại nhân ở trong phòng đáp.

   Hai người đẩy cửa bước vào.

   Chỉ thấy Bao đại nhân ngồi ở giữa phòng, Công Tôn tiên sinh đứng bên, Trương Long Triệu Hổ hộ vệ ở hai bên.

   Bốn người thấy Kim Kiền sau lưng Triển Chiêu đều thở phào tiếng.

   Triệu Hổ tiến lên hai bước, tiếp lấy cái giỏ trong tay Kim Kiền đặt qua bên hỏi: “Kim bộ khoái, rốt cuộc ngươi đâu mua hoa quả đến giờ mới về? lẽ đúng như Triển đại nhân , ngươi bị lạc đường?”

   Trương Long cũng bĩu môi : “Ta xem tám phần là như thế, nếu phải Triển đại nhân tìm ngươi, sợ rằng lúc này còn chưa về được ấy chứ”.

   Kim Kiền nghe vậy khỏi cười khan bất đắc dĩ, vừa định hai câu phân trần thấy Triển Chiêu đứng lên, sắc mặt ngưng trệ : “Đại nhân, thuộc hạ có chuyện bẩm báo”.

   Mọi người thấy sắc mặt Triển Chiêu bất giác sửng sốt.

   Bao đại nhân liền thu ý cười lại, nghiêm sắc mặt: “Triển hộ vệ ”.

   “Thuộc hạ tuân lệnh”, Triển Chiêu ôm quyền, đem những chuyện mắt thấy tai nghe đường nhất nhất kể lại.

   Chúng nhân càng nghe sắc mặt càng sa sầm, đến khi Triển Chiêu xong mặt ai nấy đều đen cả lại.

   Bao đại nhân chau mày lát, đột nhiên : “Triển hộ vệ, Trương Long, Triệu Hổ, Kim Kiền nghe lệnh!”.

   “Có thuộc hạ!”

   “Bản phủ lệnh cho bốn người các ngươi lập tức xuất hành thăm dò, điều tra xem những lời mẫu tử Phạm thị có phải là thực ”.

   “Thuộc hạ tuân lệnh!”, bốn người cùng ôm quyền đáp, rảo bước ra ngoài, chỉ là khi ra đến cửa, đột nhiên Triển Chiêu dừng cước bộ, quay đầu nhìn Kim Kiền cái.

   Kim Kiền nhất thời giật mình, lập tức ưỡn ngực thẳng lưng ôm quyền: “Thuộc hạ hiểu rồi, thuộc hạ ở đây liều mình bảo vệ Bao đại nhân chu toàn”.

   Triển Chiêu gật đầu, xoay người rời .

   Kim Kiền nhìn theo mấy người họ rời , ngẫm nghĩ chút, cảm thấy đại ổn, cảm giác sâu sắc rằng lúc này bản thân ở nơi hiểm địa, vội vàng thi triển khinh công xông vào phòng mình, đem tất tần tật đạn dược lớn vốn để quên trong phòng giắt vào thắt lưng, lại chạy về phòng Bao đại nhân, lúc này mới yên tâm canh giữ ở bên ngoài.

   Lần canh giữ này là canh lèo đến tận nửa đêm.

   ***


   Trong phòng, song hùng tụ tập, đèn đuốc sáng rực.

   Ngoài phòng, sắc đêm đen thẫm, người ngáp liên tục.

   “Oa oáp…. Mệt…”, Kim Kiền sờ sờ mũi, ngồi ở cửa, lại sờ túi thuốc bên hông, tiếp tục toàn lực chống đỡ cơn mệt mỏi mà canh giữ.

   Đột nhiên, cầu thang vang lên những tiếng bước chân gấp gáp, tinh thần Kim Kiền nhất thời chấn động, nhảy lên ló đầu ra nhìn, chỉ thấy ba người vội vàng bước cầu thang. Dẫn đầu là người mặc áo lam, thân thẳng như tùng, đó chính là ba người Triển, Trương, Triệu xuất môn tra xét lúc trước.

   Người bên trong tựa hồ cũng nghe tiếng, chợt thấy Công Tôn tiên sinh ở phía trong hỏi: “Có phải là Triển hộ vệ trở về?”.

   thanh còn chưa dứt, ba người Triển Chiêu tới cửa:

   “Là thuộc hạ.”

   rồi liền đẩy cửa bước vào.
   “Triển hộ vệ có phát ?”, Bao đại nhân vừa thấy mấy người họ liền mở miệng hỏi.

   Triển Chiêu ôm quyền tiến lên, hơn nửa khuôn mặt nho nhã tuấn tú trong bóng tối, nhìn biểu cảm.

   “Mấy người thuộc hạ ngầm điều tra nửa ngày liền phát xác thực có chuyện xảy ra trong huyện Tây Hoa này. Huyện lệnh huyện Tây Hoa và Quách gia cấu kết làm bậy, có quan phủ huyện Tây Hoa làm chỗ dựa, nên đám tay chân du thủ du thực hung hăng càn quấy của Quách gia tìm đủ mọi cách, ngày ngày bắt chúng bách tính nộp tiền, nơi nào chốn nào cũng nộp tiền, nơi nào chốn nào cũng thu phí, khiến cho vật giá trong huyện Tây Hoa tăng lên vùn vụt, chúng bách tính khổ sao kể xiết.”

   “Còn có chuyện kinh khủng hơn, nếu người nào dám làm trái, bị đánh cho trọng thương, nặng … mất tích cách khó hiểu”, Trương Long nắm chặt tay giận dữ .

   “Bốp!”, Bao đại nhân vỗ bàn cái, cả người run lên, hồi lâu mới tiếp tục hỏi: “Có điều tra được Quách gia kia là kẻ nào ?”.

   Triển Chiêu trầm giọng: “Bẩm đại nhân, Quách gia vốn tên Quách Quảng Uy, là nghĩa tử của Quách Hòe, Quách công công trong cung.”.

   Những lời này vừa thốt ra, cả căn phòng chìm trong tĩnh lặng.

   Kim Kiền nghe xong khỏi sửng sốt, thầm nghĩ: Quách Hòe… sao cái tên này nghe giống cái từ mang nghĩa xấu điển hình kia thế nhỉ?

   Lát sau, mới nghe Công Tôn tiên sinh : “Quách công công trong lời của Triển hộ vệ có phải là Quách Hòe, Quách công công Đô tổng giá của tứ ty bát xứ, đại thái giám thuộc hạ của Thái hậu đương triều?”.

   “Đúng thế!”

   “Bốp!”

   Bao đại nhân vỗ bàn đứng lên, phẫn nộ quát: “Chẳng qua chỉ là nghĩa tử của công công trong cung, lại vô pháp vô thiên như thế! Bản phủ nhất định phải nghiêm trị , trả lại công bằng cho chúng bách tính Tây Hoa!”.

   “Đại nhân!”, Công Tôn tiên sinh tiến lên bước, “Lời của đại nhân rất đúng, có điều Quách Hòe lại là đệ nhất tổng quản thái giám, thuộc hạ của Thái hậu đương triều, thế lực thể coi thường…”.

   Bao đại nhân trừng mắt: “Lẽ nào Công Tôn tiên sinh muốn khuyên bản phủ ‘kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt’?!”.

   “Học trò có ý đó”, Công Tôn tiên sinh khẽ thở dài tiếng : “Chỉ là học trò muốn nhắc nhở đại nhân, đại nhân vừa trảm quốc cữu đương triều ở Trần Châu, đắc tội với Bàng thái sư, nếu bây giờ lại đắc tội với Thái hậu…”.

   “Ý tứ của tiên sinh bản phủ hiểu”, Bao đại nhân cũng hòa hoãn , “Chỉ là bản phủ thân là mệnh quan triều đình, chỉ mong đối với Thiên tử, dưới đối với bách tính, ngẩng lên cúi xuống thẹn với lòng. Huống hồ nay bản phủ thân là Khâm sai phụng chỉ, lại càng phải tận tâm tận lực vì dân”.

   “… Đại nhân…”, chúng nhân đều nhìn thẳng về phía Bao đại nhân, muốn lại biết thế nào.

   Bao đại nhân nhìn quanh vòng, gật gật đầu, lại tiếp tục với Công Tôn tiên sinh: “Công Tôn tiên sinh, đoàn khâm sai của bản phủ khi nào mới có thể tới huyện Tây Hoa?”.

   “Nhanh bốn, năm ngày, chậm sáu, bảy ngày.”, Công Tôn tiên sinh chắp tay trả lời.

   “Được, bảy ngày sau bản phủ thăng đường thẩm vấn nghĩa tử của Quách công công… Quách Quảng Uy!”

   “Thuộc hạ xin theo đại nhân!”, mọi người cùng ôm quyền, nhất tề lên tiếng.

   Nhất thời, chúng nhân trong phòng đều cảm thấy hào khí trào dâng trong lồng ngực, nhiệt huyết trong tim sôi sục.

   “A!”

   Trong lúc ai nấy đều sục sôi khí thế, đột nhiên tiếng kêu kinh hãi vô cùng hợp thời vang lên từ trong góc phòng.

   Mọi người đồng loạt quay đầu, chỉ thấy Kim Kiền đứng trong góc phòng biết nhớ ra cái gì, đôi mắt bỗng trợn trừng, miệng há ra, bộ dạng hoảng hốt.

   “Kim bổ khoái? Có chuyện gì ổn sao?”, Công Tôn tiên sinh hỏi.

   “Quách Hòe, là Quách Hòe đấy!!!”, Kim Kiền bỗng hoàn hồn, kinh hãi kêu lên.

   Quách Hòe, là cái tên đem mèo tráo thái tử!!! Là nhân vật mang tiếng xấu trứ danh trong lịch sử!!!

   “Kim bổ khoái?!”, Triển Chiêu chau mày.

   Cảm nhận được cái nhìn lạnh thấu xương, Kim Kiền liền tỉnh hẳn, ngẩng đầu lên, thấy mọi người đều dùng vẻ mặt kinh ngạc để nhìn mình.

   Công Tôn tiên sinh nheo nheo mắt, nhìn chằm chằm vào Kim Kiền hỏi: “Kim bổ khoái đột nhiên thốt ra lời kỳ lạ, hẳn là có cao kiến gì?”

   “A hả?!”, Kim Kiền bất giác lùi lại bước.

   “Nếu phải có cao kiến gì, vì sao Kim bổ khoái lại đột nhiên kêu tên của Quách công công, Quách Hòe?”

   “Ôi chao…”, Kim Kiền lại lùi về phía sau bước, nhìn quanh, phát mọi người đều mang vẻ mặt “ nguyên cớ, tuyệt bỏ qua”.

   “Cái đó… khụ khụ, ý thuộc hạ là… Quách công công tiền nhiều thế lớn, quyền khuynh triều dã[1]…”

   [1] Triều đình và dân gian.

   Ưm…?”, biết là tiếng của ai đột nhiên vang lên khiến Kim Kiền toàn thân nổi da gà, cũng đồng thời kích thích trí não của Kim Kiền.

   “Đó, chuyện đó, ý thuộc hà là, là… nếu bối cảnh của Quách công công hùng hậu như vậy, thế nhân đều biết, Quách Quảng uy là nghĩa tử của Quách công công, cho nên… tóm lại là, xem như Bao đại nhân nguyện ý thăng đường thẩm vấn, thử hỏi có kẻ nào dám tới thượng cáo, làm chứng, công khai đối địch với Quách công công, kẻ có quyền lực nhất nhì trong cung?”

   Kim Kiền mắt mở lớn, run run nhìn mấy người trước mắt, thầm nhủ:

   Chậc chậc, cái đám người liều mạng của Khai Phong phủ này e là chưa từng nghĩ tới tâm lý tham sống sợ chết của chúng nhân… Chẳng biết cái lý do như thế có thể lấp liếm mà qua ải trót lọt

   Những lời này vừa thốt ra, tất cả đều kinh ngạc, sau đó sắc mặt đồng thời trầm xuống, im lặng .

   Lâu sau, lại nghe Công Tôn tiên sinh buồn bã : “Kim bổ khoái quả nhiên là lời thức tỉnh người trong mộng”, ngưng chút, rồi hướng Bao đại nhân tiếp, “Đại nhân, thế lực của Quách Hòe phức tạp khó lường, khó có thể đánh giá được, cho dù có người nguyện ý đứng ra cáo trạng Quách Quảng Uy, e là sau đó cũng khó tránh được Quách Hòe động thủ!”.

   Bao đại nhân chau mày gật đầu : “Quả thực bản phủ nghĩ đến… Vậy theo ý Công Tôn tiên sinh, nên làm thế nào?”.

   Công Tôn tiên sinh nhíu chặt mày, vuốt râu hồi lâu, đột nhiên ngẩng đầu lên : “Nếu là tất cả dân chúng huyện Tây Hoa… , chỉ cần nửa bách tính toàn huyện cùng thượng cáo, cho dù thế lực của Quách Hòe có lớn đến mấy cũng thể ra tay hạ độc thủ với hàng trăm bách tính được!”.

   Bao đại nhân hai mắt sáng rỡ : “Tiên sinh, quả là kế hay! Chỉ là… làm sao để bách tính toàn huyện cùng thượng cáo?”.

   Công Tôn tiên sinh thong thả bước trong phòng: “Chỉ chờ đoàn khâm sai vừa đến, đại nhân hạ lệnh phát cáo thị cho bách tính biết, bất luận là loại oan khuất nào, cáo trạng người nào đều được… Có điều trước đó, e rằng phải làm vài chuyện, để đảm bảo sơ sót gì…”, đến đây, Công Tôn tiên sinh khỏi dừng lại cước bộ, vuốt râu trầm tư.

   Kim Kiền bỗng rùng mình cái.

   vì điều gì khác, chỉ vì Công Tôn tiên sinh dừng lại, vừa khéo sai lệch, cách Kim Kiền đúng bước chân.

   “Kim bổ khoái!”, Công Tôn tiên sinh đột nhiên cất tiếng, nhất thời dọa cho Kim Kiền đổ mồ hôi lạnh toàn thân.

   Chỉ thấy Công Tôn tiên sinh tay vuốt râu, khóe mắt mang ý cười, nhìn chằm chằm vào Kim Kiền : “Tại hạ nhớ Triển hộ vệ từng khi Kim bổ khoái ở chợ trả giá, tài ăn rất…”

   Đuôi lông mày Kim Kiền giựt giựt.

   “Còn tài ăn của Kim bổ khoái thua kém chút nào so với người kể chuyện trong Ngõa tứ…”

   Khóe mắt Kim Kiền giật giật.

   “Thiên phú như vậy, nếu thể ‘tận dụng’ há chẳng phải đáng tiếc sao?”

   Khóe miệng Kim Kiền run run.

   “Kim bổ khoái, nếu ngại có thể biểu diễn tài năng ở huyện Tây Hoa này… thế nào?”

   Da mặt Kim Kiền bắt đầu co giật liên tục.

   Công Tôn Trúc Tử, ông đây là rắp tâm trả thù, công báo tư thù!!!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :