1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đệ Nhất Mỹ Nhân - Thị Kim

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   [​IMG]
   Đệ Nhất Mỹ Nhân


   Tác giả: Thị Kim

   Dịch giả: Nguyễn Thu Phương

   Nhà xuất bản: Văn học

   Công ty phát hành: Camphongbooks

   Ngày xuất bản: 3 - 2014

   Giá bìa: 112.000 VNĐ
   Type: Vũ Thảo Hương
   Giới thiệu

   Nàng là ai? Là kinh thành đệ nhất mĩ nhân dung nhan xuất chúng, tài mạo song toàn, thế mà lại… ai dám cưới.

   là ai? Là Hoàng tử độc nhất của đương kim Hoàng đế, là Thái tử tương lai nắm giữ vạn dặm giang sơn, ngoài lạnh lùng, trong nồng nhiệt… như vô tình, như cố ý đẩy nàng vào hoàn cảnh muốn gả được!

   nàng từng ước hẹn tặng cho “giai thoại phong lưu”. Ở đâu? Lúc nào? Sao nàng nhớ? Việc này đến cuối cùng là vì sao?


   CHƯƠNG I
   Cung Cẩm Lan ở bên hiên phòng nhàn nhã xoay xoay lại chậu hoa mẫu đơn. Người khoác cẩm bào sắc tim, lưng thắt đai ngọc, dưới vành mũ là gương mặt thanh tú được chăm sóc cẩn thận, tuy ngoại tứ tuần, nhưng vẫn cao lớn mạnh mẽ, phong lưu phóng khoáng chẳng khác thuở xưa, tác phong cử chỉ lại càng đậm chất nho nhã thành thục.

   Cung phu nhân Hướng Thanh Thư dung mạo vô cùng xinh đẹp, nhàn rỗi ngả người chiếc sập , ngước đôi mắt long lanh như làn thu thủy nhìn phu quân nhà mình, trong lòng có chút đắc ý với tinh tường của mình năm dó

   Quan trạng nguyên của năm thứ ba Khánh Phong đề tên bảng vàng trong kim điện, chỉ tài hoa hơn người, mà vận khí cũng tốt đến kỳ lạ, sau khi làm quan đường thăng tiến tới tận mây xanh, tuổi còn trẻ nhưng đảm đương đến chức quan Lễ Bộ Thượng Thư. Nhưng đó vẫn chưa phải là chuyện Cung phu nhân tâm đắc nhất, điều khiến bà hài lòng hơn chính là mình chỉ lấy được lang quân như ý, mà còn hạ sinh nữ nhi vô cùng kinh diễm, khiến người trong thiên hạ phải tôn xưng là mỹ nhân đệ nhất kinh thành. Đến chính bà cũng cảm thấy dường như ông trời có chút ưu đãi với mình. Nhưng cho dù là vậy, bà vẫn thấy bản thân chưa thể được xem là người phụ nữ khiến người khác ngưỡng mộ nhất thế gian này, bởi còn có người, phúc khí tốt đến mức luôn khiến người khác phải đố kỵ.

   Người phụ nữ này, chính là hoàng hậu Độc Linh.

   Hậu cung tuy có đến ba ngàn mỹ nữ, nhưng bà ấy vẫn là nữ nhân duy nhất của Tuyên Văn Đế.

   người đàn ông, nếu có cơ hội xem như thôi, nhưng Tuyên Văn đế, thân là nam nhân quyền thế nhất thiên hạ, tài lực cả vùng trời này chẳng ai sánh bằng, vậy mà chỉ luôn phục tùng nữ nhân duy nhất. Điều này đúng là thể tưởng tượng được.

   Tự cho mình là người rất am tường vể nam nhân, nhưng cung phu nhân cũng lũng túng thể lý giải được chuyện này. Nếu Độc hoàng hậu có nhan sắc khuynh nước khuynh thành đành, đằng này Cung phu nhân cảm thấy nhan sắc của bà ấy còn diễm lệ bằng mình. Nếu Độc hoàng hậu tài trí hơn người tốt, nhưng chưa bao giờ nghe cầm kỳ thư họa thi tư ca phú bà ta là cao thủ hạng nhất.

   lẽ chuyện phòng the…

   cáo mệnh* phu nhân chính thống cao quý, tự cho rằng mình nên tự suy đoàn theo hướng dung tục ấy, nhưng ngoài cách đó ra, thực thể nào tìm được lý do phù hợp.

   Mà để xem, rốt cục kỹ năng của hoàng hậu cao siêu đến mức nào nhỉ?

   Cung phu nhân chống tay lên má tò mò…

   (Cáo mệnh: chỉ người phụ nữ được phong tước hiệu trong xã hội phong kiến)

   Phu nhân vốn là người hay chuyện trò líu ríu vậy mà đột nhiên lại trầm tư bất động, Cung Cẩm Lan thấy có chút kỳ lạ, liền quay đầu nhìn thấy phu nhân nhà mình ánh mắt mơ mơ màng màng, nét xuân sắc vẫn còn khuôn mặt, biết nghĩ ngợi vẩn vơ điều gì mà như người mất hồn, liền đến trước mặt hỏi: “ Hôm nay phu nhân An Quốc Công đến phủ có việc gì vậy?”

   Phủ An Quốc Công là nhà mẹ đẻ của Cung phu nhân, sau khi lão An Quốc Công qua đời, con trai lớn là Hướng Thiên Trọng thừa kế tước vị, thê tử Hàn thị trở thành phu nhân An Quốc Công. Vị Hàn thị này xuất thân ở gia đình quan tước, nên luôn nghiêm khắc tuân thủ các lễ nghi, làm việc có nề nếp, ngăn nắp thứ tự, theo khuôn phép cũ, so với Cung phu nhân vốn phóng khoáng tự do hợp chút nào, cho nên giữa hai ngueoeif cũng thường xuyên lại thăm hỏi. Hôm nay nghe bà ấy đột nhiên đến chơi, Cung Cẩm Lan thầm có chút ngạc nhiên.

   Cung phu nhân định thần lại, khẽ dẩu đôi môi đào chúm chím, “ Đương nhiên là có việc cần nhờ thiếp”

   Cung Cẩm Lan kinh ngạc hơn, “ Bà ấy nhờ nàng việc gì?”

   “ Muốn nhờ Khanh nhi thay Uyển Ngọc định giúp việc hôn ” Hướng Uyển Ngọc là nữ nhân duy nhất của Hàn thị, chỉ lớn hơn Cung Khanh tháng.

   Cung Cẩm Lan vừa nghe chau mày, “ Việc này làm thế nào được?”

   “ Phu quân đừng vội, để nghe thiếp giải thích”, Cung phu nhân cười tươi, chậm rãi , “ Chị dâu muốn cùng Triệu Quốc phu nhân kết thông gia, quna hệ giữa hai người bọn họ rất tốt, Triệu Quốc phu nhân cũng có ý này, chỉ có điều tiểu Hầu gia chịu, chị dâu sai người gián tiếp dò la, ra tiểu Hầu gia biết nghe ai rằng Uyển Ngọc học thức nông cạn, tính tình yếu đuối, chị dâu muốn nhờ Khanh nhi giúp đỡ.”

   Triệu Quốc phu nhân là chị của Độc hoàng hậu, do phụ thân của Độc hoàng hậu là Định Viễn Hầu có con trai, nên hoàng hậu liền đưa con trai thứ hai của Triệu Quốc phu nhân tên là Tiết Đạc, đổi thành Độc Đạc, kế thừa tước vị của phụ thân mình.

   “ Việc như vậy giúp làm sao?” Cung Cẩm Lan thầm nghĩ, Độc Đạc đúng là người thận trọng, thăm dò tỉ mỉ kỹ càng như thế. Tiểu thư quốc công sống ở chốn khuê phòng, tính tình thực tế thế nào chắc chỉ mấy a hoàn luôn kề cận trong phủ biết .

   “Hôm nay là tết Nguyên Tiêu, nghe Hầu gia và mấy người bạn hẹn nhau ở Vãn Hà Lầu. Chị dâu muốn để Khanh nhi giả làm Uyển Ngọc ở dưới lầu giải đố đèn, để vị tiểu hầu gia kia có thể nhìn thấy Uyển Ngọc phải kẻ học ít tài hèn, kiến thức nông cạn.”

   ( Tết Nguyên Tiêu: còn gọi là tết Thượng Nguyên, diễn ra hàng năm vào ngày rằm thắng gieng lịch. Tết Nguyên Tiêu là đêm trăng tròn đầu tiên của năm mới. báo hiệu mùa xuân đến, mọi người ăn bánh, ngắm đèn lồng, giải câu đố để chúc mừng nhau, đây là ngày lễ quan trọng đầu tiên sau mùa xuân.

   Đố đèn: là trò chơi truyền thống của Trung Quốc, các câu đố dính đèn hoặc treo dây hoặc dính tường.)

   đường phố lớn Trường An phồn hoa bậc nhất chốn kinh thành có rất nhiều tửu lầu, thường ngày phải cạnh tranh nhau rất khốc liệt, nên đến ngày Nguyên Tiêu, n hững tửu lầu này càng phải giở hết những chiêu trò của mình để thu hút khách quan. Vãn Hà lầu nghĩ ra chiêu mới, tết Nguyên Tiêu hàng năm thường treo hàng trăm câu đố đèn trước cửa, nếu có người nào giải được năm mươi câu, có thể dùng miễn phí bàn tửu yến. Vài năm gần đây, nơi này trở thành trong những cảnh đêm cần phải dạo qua của tết Nguyên Tiêu phố Trường An.

   Cung Cẩm Lan : “ Khanh nhi nhanh nhẹn thông minh, đương nhiên là câu đố đèn gây khó dễ cho nó. Nhưng cho dù có đeo mặt nạ tiểu hầu gia sao có thể xem Khanh nhi thành Uyển Ngọc được?”

   Cung phu nhân cười dắc ý, “ Để Khanh nhi dẫn theo Hướng Đại Trụ cùng.”

   Cung Cẩm Lan “ ô” lên tiếng, thầm nghĩ Hàn thị nhìn bề ngoài có vẻ rập khuôn cứng nhắc, ra cũng khá nhiều thủ đoạn, có thể nghĩ ra kế tráo mận đổi đào này.

   Quản gia Hướng Đại Trụ của phủ An Quốc Công là người nổi tiếng ở kinh thành. vốn là người Hồ, được phụ thân của Cung phu nhân năm đó chinh phạt Tây Vực mang về, chỉ mắt nâu tóc xoăn mà còn cao lớn vượt trội, người bình thường chỉ đứng đến ngang vai .

   Trong kinh thành có rất nhiều người biết vị quản gia này, nếu có theo, tất cả nhận định cho rằng Cung Khanh đeo mặt nạ chính là tiểu thư nhà .

   Cung Cẩm Lan xưa nay luôn làm việc chặt chẽ cẩn thận, bèn , “Ngày hôm sau tiểu Hầu gia biết được chân tướng, nhất định cho rằng nàng và phu nhân An Quốc Công lập mưu lừa . Việc này can thiệp vào có phải tốt hơn .”

   Cung phu nhân phản đối: “ Tẩu tẩu chưa bao giờ nhờ vả thiếp việc gì, khó tỷ ấy mới mở miệng, thiếp sao có thể cự tuyệt? Hơn nữa chúng ta người giải đố là Uyển Ngọc mà để tiểu Hầu gia tự cho rằng đó là Uyển Ngọc, như vậy việc này sao có thể gọi là lừa được?”

   Thế mà gọi là lừa gạt ư? Cung Cẩm Lan lắc lắc đầu có cách nào hiểu nổi lý lẽ của mấy nữ nhân kia.

   Trời vẫn còn chưa tối, nhưng đường phố Trường An tiếng người vô cùng huyên náo, ai ai cũng đổ xô ra đường.

   Sau tết Nguyên Đán là đến những lễ hội khác nối tiếp nhau như tết Nguyên Tiêu, lễ Trung Hòa, lễ hội hoa, lễ Thượng Ty ngày nào cũng tưng bừng náo nhiệt, nhưng trong đó tết Nguyên Tiêu là long trọng nhất, ba ngày liên tiếp có đêm, cả kinh thành tưng bừng chào đón, bách tính sôi nổi ăn mừng, dạo khắp các phố ngắm đèn, cùng nhau vui đùa thâu đêm.

   Dòng người đường vô cùng náo nhiệt, hầu như ai cũng đeo mặt nạ với muôn hình muôn vẻ chính là điểm thu hút lớn của tết Nguyên Tiêu.

   Những người nghèo mua mặt nạ rẻ tiền được bày bán ở những sạp hàng ven đường để hòa cùng khí chung. Còn người giàu có lại muốn mình phải nổi bật khác người, thông thường để có chiếc mặt nạ ưng ý, họ phải tiêu tốn rất nhiều tiền. Đầu tiên phải bỏ khoản tiền lớn để thuê họa sĩ giỏi vẽ mặt nạ, sau đó lại thuê nghệ nhân nạm vàng khảm ngọc lên đó cố gắng để chiếc mặt nạ đạt tới mức tinh xảo lộng lẫy, độc đáo, nổi bật trong đêm hội Nguyên Tiêu.

   Cung phu nhân dày công chuẩn bị hai chiếc mặt nạ, chiếc thanh tú như đóa sen nở mặt nước, chiéc mĩ miều quốc sắc thiên hương, cả hai đều do họa sĩ bậc thầy chốn kinh thành tô vẽ tỉ mỉ, rồi sau đó mới chuyển đến phường thêu dùng chỉ kim tuyến điểm xuyết cánh và nhụy hoa. Dưới ánh đèn, những cánh hoa lấp lánh vô cùng sinh động, giống như nở rực rỡ dưới ánh mặt trời, lung linh khoe sắc, đẹp sao tả xiết.

   ( Lễ Trung Hòa: Còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Long Đại Đầu, Lễ Xuân Long. Lễ Thành Long, đây là ngày lễ truyền thống của người Trung Qốc diễn ra vào ngày 2/2 lịch. Đây cũng là ngày sinh của ông Địa. Theo truyền thuyết dân gian, đây là ngày Long Vương ngẩng đầu lên hồ nước gọi gió nên nó còn mang ý nghĩa sau ngày này trời mưa nhiều.

   Lễ hội hoa: ngày 12/2 lịch

   Lễ Thượng Ty: diễn ra vào ngày 3/3 lịch nhưng bây giờ còn phổ biến nhiều trong tập tục của người Hán. )   Trời chiều chạng vạng, Cung phu nhân liền dẫn nữ nhi lên kiệu, thẳng topwis phố Trường An, con phố phồn hoa bậc nhất chốn kinh thành.

   Lúc này dòng người vô cùng tấp nập, chen vai lấn chân, dường như tất cả đều tụ tập ở đây vậy. Những chiếc đèn lồng thắp nến lung linh, ánh sáng rực rỡ của chúng khiến cho những vì sao bầu trời cũng trở nên mờ nhạt, đến cả vầng trăng cũng đơn lẻ bóng.

   Cung phu nhân xuống kiệu ở cầu Bình An ở đầu đường Trường An, dẫn Cung Khanh và thị nữ hòa vào dòng người bộ đến Đăng Nguyệt lầu ở giữa phố. Trong nhã gian ở lầu hai, Hàn thị và Hướng Uyển Ngọc sớm đợi ở đó.

   ( Nhã gian: phòng dành cho thượng khách)

   Hướng Đại Trụ đứng chờ ở cửa nhã gian, người đúng như tên, giống hệt cái cột vừa to vừa thô. Cung Khanh từ thường xuyên đến nhà ông ngoại nên n hìn quen mắt cảm thấy có gì là bất ngờ khiếp đảm.

   Bước vào nhã gian, Hàn thị đích thân đứng dậy chào đón, đối xử với mẹ con Cung phu nhân rất nhiệt tình.

   Hướng Uyển Ngọc chúc Cung Khanh cát tường, tuy vậy vẻ mặt có chút tự nhiên.

   Cung Khanh mỉm cười đáp lễ, trong lòng biết biểu tỷ ( chị họ) vô cùng ghen tức.

   Lần này mình mà giúp, tỷ ấy nhất định oán giận lắm đây, nhưng giúp rồi cũng chẳng hay ho gì, tỷ ấy chỉ ghen tỵ vì mình thông minh hơn, mà còn cho rằng mình nhận lời giúp đỡ chẳng qua cũng chỉ để khoe khoang

   Theo nguồn dò la đáng tin cậy, đêm nay Độc Đạc đeo chiếc mặt nạ Thần Nông, bước vào nhã gian thứ tư tầng hai của Vãn hà lầu. Cho nên Hàn thị vừa nhìn thấy Cung Khanh liền thẳng vào vấn đề: “ Ta dặn dò Đại Trụ, bảo kheo nhất là đứng phía dưới bên ngoài cửa sổ phòng của tiểu Hầu gia, để người trong phòng cúi đầu xuống là có thể nhìn thấy các con” Vừa bà vừa đưa ra chiếc mặt nạ vô cùng tinh xảo đẹp đẽ, cười : “ Đây là mặt nạ của Uyển Ngọc, tất cả đều nhờ cậy vào cháu ngoại này.”

   “ Cửu mẫu (mợ) khách khí rồi, Khanh nhi đương nhiên tận lực.” Cung Khanh nhận lấy mặt nạ, vừa nhìn biết giá trị phải . mặt nạ vẽ khuôn mặt mừng vui hớn hở, đến những nét vẽ tinh xảo tài tình, mà chỉ riêng bông hoa mai kia dùng đá hồng ngọc điểm tô, giữa nhụy dát những sợi vàng mảnh ,dài ngắn khác nhau, cũng đủ làm chiếc mặt nạ trở nên vô cùng sinh động. chỉ thế, lông vũ trang trí ở thân chim hỉ tước chính là lấy từ lông của con chim khổng tước cắt tỉa thành. Xem ra cửu mẫu phải rất lưu tâm khổ tứ vì việc này.

   Hướng Uyển Ngọc với thị nữ đứng sau lưng: “ Thanh Hoa, đeo mặt nạ cho tiểu thư”

   Thanh Hoa hai tay đỡ mạt nạ, cẩn thận buộc thắt nút sợi dây phía sau gáy cho Cung Khanh

   Sau khi tất cả chuẩn bị ổn thỏa, Cung Khanh dẫn theo Thanh Hoa, Lam Nguyệt ra khỏi phòng. Hướng Đại Trụ dẫn theo hai tên gia đinh theo sát phía sau cùng xuống Vãn Hà lầu, cả đoàn lẫn trong biển người. Hướng Đại Trụ mắt nâu tóc xoăn, cao hơn đám đông cái đầu trông rất nổi bật, tất cả mọi người đều ngoái nhìn ta.

   Hai tên tiểu nhị đứng trước cửa Vãn Hà lầu nhiệt tình mời cjaof khách qua lại.

   Dưới mái hiên cong cong phía trước nhà treo rất nhiều đèn lồng với các kiểu hình dáng, ánh sáng lung linh, hao văn đa dạng. Mọi người xúm quanh đó để xem đố đèn, vừa quan sát vừa suy đoán, bàn tán xôn xao.

   “ Đố đèn của Vãn hà lầu năm sau khó hơn năm trước”

   “ Nếu mà đố đèn dễ đoán tối nay để người ta chen chúc nhau sập cả Vãn hà lầu này à?”

   Giải đó đèn chính là trong những mánh khóe thu hút khách của tửu lầu này, chủ yếu là muốn thu hút chú ý của người khác, chứ phải để người khác có thể dễ dàng giải được, cho nên những chiếc đèn chỉ viết câu đố mà gợi ý là đố đồ vật hay đố chữ, ràng muốn làm người xem có cảm giác biết bắt đầu từ đâu.

   Khách xem đố đèn cũng phải lòng muốn giải được năm mươi câu đố để ăn bữa tiệc miễn phí, mà câu nào giải được có chút hài lòng, còn câu nào giải được tiêu sái rời . Vì vậy trước cửa Vãn Hà lầu tuy đông đúc náo nhiệt nhưng hề có cảnh chen lấn, khách đến xem giống như dòng nước chảy, đến rồi , rồi đến.

   nữ tử đeo mặt nạ chậm rãi bước lên, đứng lâu trước những câu đố đèn, nữ tử ấy mặc sơ mi màu hồng phấn suôn mềm, rất tự nhiên hoạt bát, eo thắt đai gấm màu quýt chín, bên thêu điểm vài đóa hoa mai màu trắng, tôn lên vòng eo nhắn, vừa nhìn gtoats ra vẻ nhàng tươi sáng.

   “ Đạp hoa quy lai điệp nhiễu tất, là Hương Phụ”

   “ Độc tại dị hương vi dị khách, là Sinh Địa”

   “ Linh lạc thành nê niễn tác trần, là phấn trầm hương”

   Nữ tử hơi giải liền ba câu đố, ngay cả ngừng nghỉ cũng chẳng có, giống như đọc sách trơn tru vậy, còn giọng nghe êm tai thú vị, dịu dàng uyển chuyển, mềm mại như chim oanh mới sinh rời khỏi tổ, khiến mọi người đều nhao nhao ghé mắt ngắm nhìn.

   Hai tên tiểu nhị thốt lên kinh ngạc “ Ai da, tiểu thư tài cao ràng đều giải đúng rồi”

   Phía sau lập tức có người chen vào: “ Hóa ra là tên các vị thuốc, thảo nào chúng ta giải được.”

   “ Chúng ta phải đại phu, làm sao có thể nghĩ ra được những thứ ấy.”

   “ Tiểu thư nhà ta học sâu biết rộng” Hướng Đại Trụ đứng sau Cung Khanh lập tức đắc ý lên tiếng. Giọng của cao vang the thé, lại còn cố ý nhấn mạnh hai chữ “ tiểu thư”, lập tức người trong các nhã gian ở lầu hai đều thò đầu nhìn xuống.

   Ở trong gian phòng có vị trí đẹp nhất, khí ấm áp như mùa xuân, có ba người ngồi bên chiếc bàn bát tiên kê cạnh cửa sổ. Đó là Hầu gia Độc Đạc của phủ Định Viễn Hầu. Tả vệ tướng quân Nhạc Lỗi của Cấm vệ quân và Duệ vương Mộ Chiêu Luật.

   ( Bàn bát tiên: kiểu bàn hình vuông to, mỗi phía ngồi được hai người)

   Tiếng thán phục dưới lầu khiến cho Mộ Chiêu Luật ngồi sát cửa sổ phải đưa mắt nhìn xuống, đập vào mắt là thân hình cao lướn vạm vỡ của Hướng Đại Trụ, ngoại hình mang đâm nét dị quốc của ta nổi bật.

   kiềm chế được nhếch môi cười: “ Tiết Nhị, kia chẳng phải là quản gia nhà phu nhân của ngươi sao?”

   “ Phụt….” tiếng, bao nhiêu rượu trong mồm Đôc Đạc đều phun ra hết.

   Nhạc Lỗi ngồi bên cạnh cửa sổ lập tức đứng dậy tỏ vẻ chu đáo, cười hà hà : “ Đổi chỗ ngồi cho dễ ngắm, giai nhân giải đố đèn kia chắc hẳn là vị hôn thê của Hầu gia rồi.”

   “ Đừng nhảm, bát tự là việc thể nhìnf thoáng qua.” Miệng tuy vậy nhưng Độc Đạc vẫn nhanh chóng chuyển sang chỗ ngồi của Nhạc Lỗi , thò đầu ra xem.

   ( Bát tự: cách xem số mệnh của người Trung Quốc dựa vào tám chữ của giờ, ngày, tháng năm sinh viết theo thiên can và địa chi có thể suy đoán ra vận mệnh của con người)

   Nữ tử đó đứng nghiêng nghiêng, thân hình thướt tha yểu điệu, chiếc mặt nạ mặt che chắn toàn bộ dung nhan, chiếc lông đuôi chim khổng tước vừa khéo thò ra, thấp thoáng để lộ hàng lông mày được tô vẽ cẩn thận phía sau mặt nạ. Tóc mây vấn cao, dưới ánh đèn lồng lung linh rực rỡ sắc màu, nàng duyên dáng kiều như đứng giữa muôn vàn quang ảnh, chỉ với thân hình nghiêng nghiêng ấy thể tả hết được vẻ mềm mại uyển chuyển của nàng, thực giống như thiếu nữ trong tranh vậy.

   Đây là Hướng Uyển Ngọc ư? Độc Đạc có cách nào xác nhận, tuy hai nhà xưa nay thường hay qua lại, nhưng nữ tử chưa xuất giá luôn ở trong khuê phòng, tuy từng gặp Hướng Uyển Ngọc, nhưng cũng quen thuộc lắm, chỉ dựa vào hình dáng thể nào phân biệt được.

   Nữ tử đó khẽ ngẩng đầu nhìn đèn lồng rồi lưu loát nhàng nước chảy mây trôi: “ Thâu lương hoán trụ, là Mộc Tặc; lão mưu thâm toán là Thương Thuật; thiên nữ tán hoa, là Giáng Hương; Chiêu Quân xuất tắc là vương bất lưu hành…”

   Tiểu nhị vừa kinh ngạc vừa tán thán: “ Ai da! Ai da! được rồi, xem ra hôm nay tiểu thư định giải hết năm mươi câu đố đèn hay sao?”

   Chén rượu trong tay Mộ Chiêu Luật bất giác đặt xuống.

   Nhạc Lỗi cười : “ Hầu gia, phải ngài Hướng tiểu thư tài học chẳng đến đâu sao? Đáp án ở đây đều là dược liệu, người bình thường vị tất giải ra được, phải chăng là dò la sai rồi?”

   Độc Đạc ánh mắt chuyển, nhìn chằm chằm vào thân hình kiều đó, lẩm bẩm: “ Chả lẽ sai ư?”

   Mộ Chiêu Luật mỉm cười: “ Ta thấy hẳn là vậy”

   Độc Đạc quay lại, ánh mắt sáng quắc: “Vương gia có kiến giải khác sao?”

   Mộ Chiêu Luật lắc ly rượu trong tay, “ Bản vương chẳng qua cảm thấy việc đêm nay có trùng hợp ngẫu nhiên quá mà thôi. Tại sao lần nào chúng ta đến đây uống rượu cũng đều gặp Hướng tiểu thư giải đố đèn mà lần nào cũng dẫn theo tên quản gia dễ gây chú ý như vậy? Những người khac đều đeo mặt nạ, chỉ có y để lộ gương mặt của người Hồ. Thông thường mà , việc nào trùng hợp ngẫu nhiên quá, đều đáng nghi ngờ cả.”

   Độc Đạc : “ Mặt to thế, chẳng có cái mặt nạ nào đủ lướn để đeo vừa cả.”

   Nhạc Lỗi nhịn được cười vui vẻ, rồi ngừng lại : “ Chẳng lẽ đây là vở tuồng được Vãn Hà lầu và Hướng gia sắp đặt từ trước để cùng nhau diễn trò? Tất cả đáp án ta đều biết.”

   Mộ Chiêu Luật lắc đầu: “ Vãn Hà lầu đưa ra đố đèn là việc sớm được chuẩn bị trước, còn chúng ta đến đây uống rượu lại là nhã hứng nhất thời, biết được hướng của Tiết Nhị chẳng qua cũng chỉ là mấy người trong Hầu phủ thôi.”

   Độc Đạc hỏi: “ Vậy, ý của vương gia là?”

   Mộ Chiêu Luật mỉm cười

   Nhạc Lỗi thân là Tả Vệ Tướng Quân Cấm vệ quân, tất nhiên nhạy bén vả cảnh giác hơn người thường, lập tức hỏi lại: “ Ý Vương gia muốn , nữ tử này có thể phải là Hướng Uyển Ngọc?”

   Mộ Chiêu Luật khoanh tay cười nhạt, “ Bản vương chẳng gì hết.”

   “ Binh pháp hữu vân”, lời còn chưa dứt, Độc Đạc vỗ vai Nhạc Lỗi, “ dùng binh pháp của ngươi , ngươi thân thủ khá hãy gỡ mặt nạ của ta xuống, xem xem có phải là Hướng Uyển Ngọc hay ?”

   ( Binh pháp hữu vân: ý phép dùng binh phải linh hoạt, yếm trá”

   Nhạc Lỗi cười: ‘ Để ta mắng bản mỗ là kẻ háo sắc hay sao?”

   Độc Đạc : “ Ngươi đeo mặt nạ, Hướng tiểu thư cũng biết ngươi là ai, sợ gì chứ!”

   Nhạc Lỗi hai tay buông thõng, “ Ta biết mặt tiểu thư nhà Hướng gia, cho dù gỡ mặt nạ của nàng ta xuống, cũng biết đó có phải là người hay .”

   Độc Đạc : “ Ta xuống lầu trước, đứng ở góc đường đối diện xem.” Vừa vừa cầm chiếc mặt nạ Thần Nông đeo lên che kín khuôn mặt, bước nhanh xuống lầu.

   (Thần Nông: Còn được gọi là Viêm Đế, vị vua huyền thoại của các dân tộc chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa, trong Tam Hoàng và được xem là hùng văn hóa Trung Hoa.)

   Nhạc Lỗi vừa cười vừa thở dài, đành phải đeo chiếc mặt nạ Hạn Bạt lên, cũng theo xuống lầu.

   (Hạn Bạt: quái vật trong truyền thuyết chuyên gây hạn hán)

   Mộ Chiêu Luật lại lắc lắc ly rượu trong tay, ánh mắt rời khỏi thân ảnh yểu điệu dưới kia.

   Cung Khanh giải liền mạch ba mươi sáu câu đố, cả hai tiểu nhị của quán đứng bên cạnh nagf hô hào cổ vũ, vừa kinh ngạc, vừa bội phục, thu hút ít ngườ tới vây xem.

   “ Ai da, vị tiểu thư này đúng là thông minh hơn người, có những dược liệu mà tôi chưa từng được nghe qua.”

   “ Nàng ấy là tiểu thư của An Quốc Công phủ, tất nhiên là thông min h hơn người.”

   “ Sao ngươi biết đó là tiểu thư của phủ An Quốc Công?”

   “ Ngươi thấy tên người Hồ đó sao? Đó là quản gia của phủ An Quốc Công, tên Hướng Đại Trụ.”

   “ Ôi, cái tên này quả thực chính xác.”

   Cung Khanh giải đến câu đố thứ bốn mươi chín phía sau nàng càng náo nhiệt hơn, tiểu nhị của quán cũng nhảy nhót ngừng, chỉ chờ nàng giải được câu đố thứ năm mươi, mới có thể mời nàng bước xuống lầu nhập tiệc.

   Cung Khanh đột nhiên dừng lại, nàng quay đầu nở nuju cười xinh đẹp với tên tiểu nhị: “ Ta giải nữa.”

   Hai tên tiểu nhị hốt hoảng : “ Tiểu thư giải tiếp câu nữa , bản quán tặng nàng bàn tửu yến.”

   “ Đúng vậy đúng vậy, chỉ còn câu nữa thôi, bỏ qua đáng tiếc”

   Hướng Đại Trụ lớn: “ Tiểu thư nhà ta đâu có xa lạ gì với tửu yến của quán các ngươi, chẳng qua là đến đây chơi đùa vui vẻ thôi.”

   Cung Khanh mỉm cười quay người lại, ánh mắt chạm phải gì đó khiến nàng thoáng chút ngẩn ngơ.

   Trong đám người đứng sau có hán tử vóc dáng cao cao, đeo chiếc mặt nạ trừ tà mà thoáng nhìn thấy rất bình thường, nhưng ánh mắt phía sau mặt nạ, giống như hàn tinh, dường như cả tầng mây rất xa kia cũng thể nào che phủ được. Ánh nhìn cảu nàng giống như bị đôi mắt đó thu hú, trong lòng thoáng chốc chùng xuống.

   Bước chân của nàng dừng lại trong giây lát. Nhạc Lỗi vờ như vô ý bước tới phía sau nàng, nhàng đưa tay lên, ra vẻ chỉnh lại phát quan, chẳng ai có thể nhìn ra làm thế nào mà y lại có thể tháo nút sợi dây đeo mặt nạ phía sau gáy nàng.

   ( Phát quan: như dạng mũ nhưng chỉ chụp lên búi tóc, có hoặc có trâm cài, thời xưa chỉ có người quyền quý mới đội phát quan.)

   Cung Khanh chỉ cảm thấy mặt nạ lỏng ra, bèn vội vàng đưa tay lên đỡ.

   May mà động tác của nàng đủ nhanh, ngăn mặt nạ chỉ tuột đến sống mũi.

   Nhạc Lỗi chỉ thấy được đôi mắt.

   Y xuất thân võ tướng, nhưng lại thuộc làu thi thư, tài văn hơn người, chỉ đáng tiếc trong tích tắc ấy, y lại thể dùng bất cứ ngôn từ nào để miêu tả được đôi mắt đó.

   Chỉ là đôi mắt nhưng dường như cũng đủ làm người khác phải đời đắm đuối.

   Cung Khanh hề biết tại sao mạt nạ của nàng lại bị tuột ra, nhưng người đeo mặt nạ trừ tà kia thấy rất ràng.

   Hóa ra là nàng, chắp tay mỉm cười, bước ra khỏi đám đông.

   Cung Khanh đỡ lấy mặt nạ, với Lam Nguyệt: “ Dây tuột rồi, amu buộc lại.”

   Lam Nguyệt vội vàng thắt chặt dây mặt nạ cho Cung Khanh để khỏi rơi ra, nàng buộc thêm nút thắt.

   Đúng lúc đó, trước mặt có hán tử đeo mặt nạ Thần Nông tới, chắp tay thi lễ: “ Tại hạ đường đột, dám hỏi vị tiểu thư đây có phải tiểu thư Uyển Ngọc của phủ An Quốc Công hay ?”

   Vừa nãy chỉ kịp nhìn thoáng qua, nên Độc Đạc cũng nhìn được khuôn mặt của Cung Khanh, cũng nóng lòng bước tới, định hỏi trực tiếp.

   Cung Khanh thầm kêu xong rồi, nhưng may thay Hướng Đại Trụ nhanh trí, ngăn Độc Đạc lại, : “ tiểu thư mau về thôi kẻo phu nhân lại mong.”

   Dù sao Độc Đạc cũng đeo mặt nạ, lại tự báo danh tính, Hướng Đại Trụ đương nhiên hề biết là ai kiên quyết ngăn lại. Cung Khanh nhân cơ hội cất bước bỏ , đương nhiên cũng biết hán tử đó là ai.
   Last edited by a moderator: 9/12/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Vũ Thảo Hương

   CHƯƠNG I
   Lam Nguyệt giọng trách Thanh Hoa: “ Ngươi buộc dây thé nào vậy, may mà tiểu thư nhanh tay chặn được mặt nạ, nếu lỡ chẳng may bị tiểu Hầu gia nhìn thấy uổng phí phu nhân phen dụng công sắp đặt. là nguy hiểm.”

   Độc Đạc thể làm gì hơn là trở lại Vãn Hà lầu với Nhạc Lỗi.

   Mộ Chiêu Luật nhìn hỏi: “ nhìn ra chưa?”

   Độc Đạc hậm hực : “ Nàng ta phản ứng vô cùng nhanh nhẹn, đưa tay lên đỡ lấy mặt nạ, chỉ để lộ ra đôi mắt.”

   đôi mắt vẫn chưa đủ ư?”

   “ Chỉ dựa vào đôi mắt lẽ nào có thể nhận ra người?”

   Mộ Chiêu Luật cười cười: “Nhìn người vốn là nhìn đôi mắt, phải vậy Nhạc tương quân?”

   Nhạc Lỗi thoáng chút hoảng hốt, tâm trí chợt lên đôi mắt đó. Thế gian thể lại có đôi mắt giống như vật được, nếu như y nhìn lại lần nữa, nhất định nhận ra.

   Mộ Chiêu Luật cầm chiếc mặt nạ trừ tà bàn lên, “ Bản vương xuống dưới dạo, các ngươi cứ tùy ý.”

   Cung Khanh trở về Đăng Nguyệt lầu, Hàn thị vội hỏi: “ Thế nào rồi?”

   Thanh Hoa cười : “ Tiểu thư tài năng xuất chúng, mạch giải hết bốn mươi chín câu đố.”

   Lam Nguyệt cũng noi: “ Nô tỳ lén nhìn thấy, người ở mấy nhã gian lầu cũng thò đầu ra xem đó.”

   Hàn thị cười tủm tỉm: “ tốt quá, Hầu gia có thể nhìn thấy chăng?”

   Lam Nguyệt trả lời: “ Hầu gia chẳng biết từ lúc nào xuống dưới lầu lại còn ngăn cản tiểu thư.”

   Hàn thị lấy làm kinh hại, “ Sâu đó sao?”

   “ Tiểu thư lên tiếng trả lời, đưa nô tỳ luôn Hướng quản gia cũng ngăn ngài ấy lại.”

   Hàn thị buông tiếng thở dài.

   Cung phu nhân nhịn được cười : “ Lá gan Độc Đạc quả nhiên , làm gì có cái đạo lý chặn đường nhi nữ người ta giữa đường giữa phố. bị người ta coi là kẻ háo sắc rồi đánh cho cũng là đáng đời.”

   Hàn thị noi: “ Gia thế như vậy đương nhiên hành vi cũng đặc biệt hơn người khác.”

   Cung phu nhân che miệng cười: “ Gia thế tốt, dung mạo cũng tuấn.”

   “ Ta với huynh trưởng muội đều rất hài lòng.”

   Cung phu nhân hoi: “ Vậy Uyển Ngọc thấy thế nào?”

   Hướng Uyển Ngọc cúi đầu, sắc mặt lãnh đạm, chảng như những bình thường, khi nghe thấy chủ đề này đều để lộ vẻ vừa xấu hổ vừa vui mừng.

   Cung khanh thầm nghĩ, tại sao trông sắc mặt tỷ ấy lại như có chẳng có chút vui vẻ gì khi được gả vào Hầu phủ? Hao tâm tổn sức để Độc Đạc nhìn tỷ ấy bằng con mắt khác, lẽ nào chỉ là chủ ý của cửu mẫu?

   Hàn thị : “ Khanh nhi, con với Uyển Ngọc vào trong thay y phục, đề phòng vạn nhất.”

   Cung Khanh lại nghĩ thầm, lần này cửu mẫu vạch kế hoạch chu toàn. Chả trách cố tình đặt trước nhã gian Đăng Nguyệt lầu lướn nhất này, bên trong còn có phòng để nghỉ ngơi, hóa ra là cho hai người hoán đổi trang phục.

   Cung Khanh và Hướng Uyển Ngọc bước vào gian phòng bên trong, Thanh Hoa và Vân Diệp cũng theo vào giúp.

   Hướng Uyển Ngọc gượng gạo tiếng đa tạ, nhưng nghe ra chẳng có lấy chút thành ý nào.

   Cung Khanh cũng tính toán với nàng ấy, dịu dàng cười : “ Tỷ tỷ phúc khí tốt.”

   Hướng Uyển Ngọc chau chát trả lời: “ Gả vào Hầu phủ là tốt sao? So với muội ta còn kém xa lắm.”

   Hôn của mình còn chưa đâu vào đâu, sao tỷ ấy lại như vậy? Cung Khanh khỏi hiếu kỳ lên tiếng: “ Tỷ tỷ sao lại những lời như vậy?”

   “ Muội cũng đến tuổi cập kê, nhưng lại trì hoãn chưa định hôn , lẽ nào phải vì năm sau tuyển chọn thái tử phi?”

   Cung Khanh ngẩn ra: “ Tỷ nghe được từ đâu vậy?”

   “ Mọi người đều truyền nhau như vậy. Gả vào hoàng thất mới là điều mong ước nhất của nữ nhi trong thiên hạ, huống hồ tài mạo của Thái tử đương triều ai bì kịp, là xứng đôi với muội đó.”

   Trong khẩu khí của Hướng Uyển Ngọc thấy lòng ghen tuông càng lúc càng trở lên sôi sục. Cung Khanh kinh sợ, Chẳng lẽ tỷ ấy muốn sang năm tham gia tuyển phi, cửu mẫu đồng ý, vì vậy vội vàng đị hôn với Hầu phủ cho yên chuyện?

   Cái việc ghen tuông này đúng là chẳng hiểu ra sao cả.

   Cung Khanh cười cười: “ Muội vẫn chưa định hôn là bởi mẫu thân muốn chờ khoa thi đình năm nay”

   ( Thi đình: kỳ thi cuối cùng ở cung do nhà vua chủ trì)

   Ba năm lần thi đình, Tuyên Văn đế mở tiệc Quỳnh Lâm ban ân cho tiến sĩ tân khoa ở Huệ Hòa Uyển. Trong kinh thành tất cả các quan từ thất phẩm trở lên đều có thể dự yến, tứ phẩm trở lên đều có thể dẫn theo gia quyến, phải đây là kiện ytrongj đại ba năm mới có lần ở kinh thành.

   Tuyên Văn đế là vị vua nổi tiếng giàu lòng nhân ái, cũng là người theo chủ nghĩa hưởng lạc, tổ chức Quỳnh Lâm yến giống như nơi gắp gỡ những người thân cận, mỗi lần đều tác thành ít nhân duyên, Cung phu nhân cũng là người được tác thành như vậy.

   Cung phu nhân hồi đó là thục nữ kiều diễm yểu điệu, có cốt cách của bậc nữ vương, từ thân phận của mẫu Hướng Thái phi, bà đúc kết ra rằng han hj phúc đích thực nhất của nữ nhân phải là cùng chia sẻ người đàn ông tôn quý nhất thế gian với người khác, mà chính là mình độc chiếm người đàn ông mình thương.

   ( mẫu: , bác ( chị, em của phụ thân))

   Cho nên năm đó khuê nữ như bà mặc dù có rất nhiều lựa chọn tốt, nhưng lại toàn tâm toàn ý muốn gả cho người đàn ông có xuất thân thấp hơn mình, để cả đời hạnh phúc chiếm giữ, bắt nạt phu quân, có cho phu quân của bà cũng dám nạp thiếp thêm nữa. Thế là quan trạng nguyên Cung Cẩm Lan năm thứ ba niên hiệu Khánh Phong, bị tiểu thư Hướng Thanh Thư của phủ Quốc công đánh bại quần địch, tay chiếm lấy.

   Hướng Thanh Thư trở thành Cung phu nhân, bà muốn hạnh phúc mà mình có được, thêm lần nữa lặp lại với nhi nữ của mình, cho nên mấy vội vàng định hôn cho nhi nữ, chờ đến sau khoa thi đinh năm nay, trong bữa tiệc Quỳnh Lâm, bà chọn chàng rể phẩm học kiêm ưu, tài mạo song toàn.

   Hướng Uyển Ngọc luôn cho rằng Cung Khanh vội định hôn là vì kỳ tuyển chọn Thái tử phi năm sau, cho nên trong lòng vẫn luôn chua chát đố kỵ, hôm nay biết được chân tướng trong lòng thư thái hơn đôi chút. Biểu muội ở trước mặt đây được người ta tôn xưng là kinh thành đệ nhất mỹ nhân, nhìn cũng thuận mát rất nhiều.

   Nàng ta cười gượng: “ ngờ lại có dự định như vậy, ta còn tưởng muooiuj muốn được gả vào đông cung năm sau chứ”

   Cung Khanh liền : “ phải, muội tuyệt đối phải như vậy.”

   ? Trong nhã gian bên cạnh, hán tử mỉm cười trong im lặng, gỡ bỏ mặt nạ trừ tà mặt xuống, đặt lên bàn.

   Hướng Uyển Ngọc từ lâu vẫn thầm ham muốn ngôi vị Thái tử phi, luôn coi Cung Khanh là đối thủ tiềm lớn nhất của mình, giờ nhìn thấy nàng vốn có ý tranh giành nên bỗng chốc từ bỏ đề phòng.

   Nàng ta tiến lại gần Cung Khanh : “ Nếu muội muội có ý gả vào Đông Cung ta tiết lộ cho muội muội bí mật.”

   “ Xin tỷ tỷ cứ

   “ Hoàng hậu định chọn các thiếu nữ chưa thành thaancos gia thế tốt, dung mạo xinh đẹp vào cung cùng công chúa đón lễ hội hoa.”

   Cung Khanh vừa nghe thấy cảm thấy đây là chiêu bài, vì lễ hội hoa năm nào chẳng tổ chức, vậy sao chỉ năm nay phải chọn thiếu nữ đón lễ hội cùng công chúa? Hơn nữa còn phải là các nương chưa chồng có gia thế tốt, dung mạo xinh đẹp?

   Quả nhiên, Hướng Uyển Ngọc tiếp: “ Thực ra Hoàng hậu có ý muốn chọn Thái tử phi. Việc này là do Triệu Quốc phu nhân tiết lộ với mẫu thân tỷ. Nếu muội muốn gả vào Đông cung tốt nhất đừng tham gia tuyển chọn”

   “ Đa tạ tỷ tỷ cho biết”

   “ Hoặc là muội nhanh chóng quyết định chuyện hôn , hoặc là tìm lý do gì đó để tránh chuyện này .”

   Cung Khanh mỉm cười hóm hỉnh: “ Đa tạ tỷ tỷ chỉ bảo. Muội dự định từ ngày mai cáo bệnh nằm nhà.”

   Nàng vốn chẳng có tâm nguyện tham gia tuyển chọn Thái tử phi, lại càng muốn cùng công chúa đón lễ hội. Nghe cửu công chúa độc nhất của Tuyên Văn đế thực người ghê gớm.

   Chữ “Cửu” trong tên của công chúa có nghĩa là đứng thứ chín, nàng ta là nhi nữ duy nhất của Tuyên văn đế, còn tại sao lại gọi là cửu công chúa trong việc đặt tên này hàm chứa câu chuyện.

   Năm đó, sau khi Độc hoàng hậu sin h ra Thái tử Mộ Trầm Hoằng, liền sinh tiếp ba vị công chúa, nhưng đều chết yểu. Giám chính của Tư Thiên Giám là Thuần Vu Thiên Mục vốn tinh thông tướng số, Độc hoàng hậu phạm vào sao Cửu Nữ, phải sinh liền chín nhi nữ. Để giải trừ điều này, khi nào hoàng hậu hạ sinh nhi nữ phải lấy tên là Cửu, hàm ý là sinh được chín người con .

   Quả nhiên lâu sau Độc hoàng hậu lại sinh được công chúa, bèn lấy tên là Cửu. Điều này cũng kỳ lạ, kể từ đó hoàng hậu cũng sinh con nữa, nhưng cũng sinh thêm con trai, mà chỉ có nam nữ. Vị Cửu công chúa được hoàng đế, hoàng hậu coi như viên ngọc quý, muốn gió được giói muốn mưa được mưa. Thế nên, tính cách của nàng ta rất khác thường, tâm tính cũng chẳng giống ai.

   Sau vài lần gặp gỡ, đối với Cửu công chúa, Cung Khanh chỉ có câu đúc kết: Kính nhi viễn chi.

   Hướng Uyển Ngọc ngoài mặt tỏ ra tốt bụng nhắc nhở Cung Khanh, nhưng thực chất trong lòng lại có ý đồ riêng. Nàng ta tự cho rằng bản thân gia thế hiển hách, dung mạo xuất chúng, nhìn khắp kinh thành, về gia thế dung mạo nếu vượt qua mình, cũng chỉ có duy nhất em họ này mà thôi, giờ biết cả và biểu muội trong lòng đều ôm chí lớn, chỉ muốn chon con rể trong đám hàn môn sĩ tử, nàng ta mới có thể thở phào nhõm.

   Cung Khanh ngay từ đầu chỉ cần nghe lời và nhìn biểu cảm của Hướng Uyển Ngọc nhìn ra bí mật trong lòng nàng ta, nhưng cứ vờ như biết, ngược lại còn tỏ ra ngây thơ mỉm cười cảm ơn “ý tốt” của biểu tỷ.

   Hướng Uyển Ngọc trong lòng hơi thiếu tự tin, sau khi đổi váy áo cho Cung Khanh, liền hóp bụng ưỡn ngực bước ra ngoài.

   Từ trong phòng bước ra hai thiếu nữ, đều ở tuổi dậy , nhưng nếu so phong thái khí chất có thể phân cao thấp.

   Cung phu nhân tự nhủ, quần áo này mặc người con ta, ràng đẹp tựa tiên nữ, tại sao nó vừa mặc vào, nhìn lại tầm thường đến thế? Bà lại quan sát nhi nữ nhà mình, sau khi đổi sang váy áo màu đỏ thắm của cháu , càng thêm xinh đẹp kiều. Đúng là người đẹp mặc gì cũng đẹp.

   Hàn Thị cùng thầm tự so sánh, trong lòng vẫn nghiêng về con mình, nhưng cũng thế , nhi nữ nhà mình nếu nhìn riêng cũng là trang quốc sắc thiên hương, nhưng nếu so sánh với Cung Khanh đúng chỉ là hạng tầm thường mà thôi.

   Tuy vậy dung mạo chưa phải là cái quan trọng nhất. Điều làm Hàn Thị lo lắng hơn là tính cách của Hướng Uyển Ngọc. Hiểu con ai bằng mẹ, với tính cách như vậy của nó, nếu được chọn vào Đông Cung tương lai cũng chẳng có kết cục tốt đẹp gì. Cái gì gọi mẫu nghi thiên hạ, độc chiếm hậu cung, tất cả chẳng qua chỉ là giấc mộng đẹp của thiếu nữ vô tri thủa mới biết mà thôi. Nên sau khi biết được tin tức từ Triệu Quốc phu nhân, bà liền khua chiêng gõ mõ muốn nhanh chóng quyết định chuyện hôn của nhi nữ, để đoạn tuyệt ý niệm của nó.

   Giờ đây Cung phu nhân thấy kế thay mận đổi đào thành công, liền : “Tẩu tầu, giờ chúng ta dạo phố ngắm đèn thôi.”

   Hàn Thị cười đáp: “Tiếu , bọn ta vẫn nên trước bước hơn.”

   “ Vâng, vậy tẩu tẩu trước, bọn muội đợi lát rồi .” Cung phu nhân biết tẩu tẩu là người cẩn thận, sợ Cung Khanh và Hướng Uyển Ngọc cùng nhau dễ làm người ta liên tưởng.

   Hàn Thị dẫn nhi nữ và người hầu ra khỏi nhã gian.

   Hướng Uyển Ngọc có vóc dáng tương tự Cung Khanh, nhưng ai ngờ khi đổi xiêm y, đai lưng lụa ở áo Cung Khanh hơi chật khiến nàng ta thở cũng khó khăn. Mà điều này đối với Hướng Uyển Ngọc, người luôn tự cho mình có thân hình thon thả, eo gang, ràng là đả kích lớn. Nhưng chỉ dừng lại ở đó, vẫn còn có chuyện khiến nàng ta cảm thấy bị đả kích nhiều hơn thế nữa.

   Lúc ở nhà nàng ta đặc biệt dặn dò thị nữ Thanh Hoa, khi đeo mặt nạ cho Cung Khanh phải cố ý buộc lỏng dây lụa, để mặt nạ rơi xuống khiến cho Độc Đạc nhìn thấy đấy phải là mình. Ai ngờ Cung Khanh lại phản ứng mẫn tiệp đến thế, nhanh tay đỡ lấy mặt nạ. Bước ra khỏi Đăng Nguyệt lầu, nàng ta buồn rầu muốn thở hắt ra, nhưng đai lưng thắt chặt quá, mới thở được nửa chừng bị chặn lại.

   “Ra rồi, ra rồi.”

   Độc Đạc kích động đứng sau tấm biển ở cửa hàng đối diện mặt dán chặt vào chiếc mặt nạ có hình khuôn mặt tươi cười.

   Duệ Vương khi dẫn theo Nhạc Lỗi đến Đăng Nguyệt lầu. muốn xem nữ tử giải đố lúc này có gọi An Quốc phu nhân là mẫu thân , nếu như có gọi đích thực là Hướng Uyển Ngọc.

   Nhạc Lỗi nhắc nhở: “Hầu gia tốt nhất nên đổi mặt nạ khác, chiếc mặt nạ lúc này nàng ấy và quản gia thị nữ có lẽ đều nhìn thấy cả rồi.”

   Độc Đạc lập tức mua đại chiếc mặt nạ trừ tà ở sạp hàng phố đeo lên, rồi mới theo Hàn Thị cùng đoàn người.

   được lúc, quả nhiên nghe Hướng Uyển Ngọc gọi Hàn Thị là mẫu thân, Độc Đạc : “Đây ràng là Hướng Uyển Ngọc.”

   Nhạc Lỗi nhìn trước mặt, dừng lại lát rồi đột nhiên : “ phải là nàng ấy.”

   “Sao lại phải? Mặt nạ quần áo đều giống.”

   “Khi thặt nút mặt nạ cho nàng ấy, người hầu thắt hai nút, giờ chỉ còn nút. Hơn nữa, eo nàng ấy giờ to hơn tấc.”

   Độc Đạc trợn mắt: “Quả nhiên là Tả Vệ tướng quân, nhãn lực này lợi hại, chậc chậc...” Dừng lại lát, chàng ta lại hỏi tiếp: “Vậy nữ tử lúc nãy là ai?”

   Nhạc Lỗi suy nghĩ trả lời: “Nếu tôi đoán nhầm chắc giờ vẫn ở trong Đăng Nguyệt lâu.”

   Độc Đạc xoay mạnh thân hình: “Nhanh quay lại đó xem xem.”

   Thiếu niên vốn tính hiếu kỳ, hơn nữa nữ tử giải đố khi nãy thông minh nhanh nhẹn, nhìn vóc dáng có vẻ như là người rất đẹp, ta thể kiếm được khát khao muốn nhìn xem nữ tử đó rốt cuộc trông như thế nào.

   Nhạc Lỗi biết Tiết Nhị rất phấn khích, nhưng bản thân chàng cũng rất hiếu kỳ, đôi mắt ấy làm chàng tự chủ được muốn xem sau mặt nạ rốt cuộc là dung nhan như thế nào.

   Hai người đến Đăng Nguyệt lầu, may mắn làm sao, Cung phu nhân cùng hàng mười người vừa khéo ra.

   Độc Đạc biết được trong đoàn này có người chàng ta muốn gặp hay , nhưng có thể từ quần áo và mặt nạ của họ nhìn ra được những người này thuộc gia tộc phú quý.

   Cung Khanh ra nhìn thấy chiếc mặt nạ trừ tà, vẫn cho rằng là hán tử đứng sau đám người lúc nãy, nhưng nhìn lại lại thấy phải, người đứng trước mặt thân khoác áo gấm màu tím, còn hán tử nhìn nàng giải đố lại mặc áo vải bình thường.

   Đoàn người ngang qua Nhạc Lỗi, sau chiếc mặt nạ xuất thủy phù dung, chính là đôi mắt mà chàng thể nhận nhầm.

   Nhạc Lỗi thầm kéo Độc Đạc cái, Độc Đạc lúc này mới quay người lại nhìn Cung Khanh.

   Mặc dù thay y phục nhưng thân hình rất giống, yểu điệu thướt tha, như gió vờn liễu rủ. Lẽ nào chính là nàng ấy? Chàng ta xác định được. Nhưng Nhạc Lỗi gật đầu.

   Độc Đạc tin tưởng Nhạc Lỗi, tuổi còn trẻ nhưng là Tả Vệ tướng quân, ngoài việc võ công hơn người còn nhiều điểm khác cũng tầm thướng, nên Duệ Vương với giao tình rất sâu đậm. Nếu khẳng định đấy chính là nữ tử giải đố, chắc chắn thể nào sai được.

   Độc Đạc kích động bước lên phía trước theo.

   Cung Khanh vốn thích chơi giải đố, nhìn thấy câu đố đèn kiềm chế được tiến lên muốn thử. Vì đeo mặt nạ nên nàng tỏ ra thoải mái hơn ngày thường rất nhiều, đoan trang lễ nghĩa đều vứt sang bên, giơ tay giơ chân đúng với vẻ hoạt bát đáng của các thiếu nữ mới lớn, nên dù đeo mặt nạ vẫn toát ra vẻ phong tình kiều mị làm say đắm lòng người.

   Độc Đạc bình sinh đây là lần đầu tiên theo đuôi người khác, trong lòng cảm thấy rất phấn khích. Trước mắt là hình bóng yểu điệu thướt tha, vòng eo chưa đầy gang, hút chặt ánh mắt của chàng ta, mùa xuân còn chưa đến, mà con tim này dường như bị gió xuân làm thức tỉnh, như trôi bập bềnh trong làn sóng biếc.

   Cung Khanh vui vẻ dạo phố ngắm đèn, hoàn toàn phát đằng sau có hai người lạ bám theo, nhưng quản gia Cung Phúc Quý rất nhanh nhạy, dẫn theo bốn người hầu ba thị nữ khắc dám lơ là, lúc nào cũng vây quanh phu nhân và tiểu thư, chỉ sợ bị lạc.

   ta nhanh chóng phát ra có hai nam tử bám theo đằng sau, hơn nữa hai người này còn bám theo ngay từ lúc rời khỏi Đăng Nguyệt lâu, cảm thấy bất an, liền thấp giọng với Cung phu nhân: “Thưa phu nhân, đằng sau có hai tên tiểu tử luôn bám theo chúng ta.”

   Cung phu nhân quay đầu lại nhìn, quả nhiên thấy hai nam tử thân hình cao lớn, vừa nhìn biết là còn trẻ. Ngày tết Thượng Nguyên người chơi khuya cũng là thường tình, Cung phu nhân mỉm cười, để ý. Nhưng Cung Phúc Quý ngừng cảnh báo làm Cung phu nhân cũng thấy suy nghĩ, phố Trường An là nơi phồn hoa náo nhiệt nhất kinh thành, tuyệt đối có kẻ nào dám làm bậy, nhưng ra khỏi phố Trường An chưa chắc, mấy năm gần đây nghe có bọn người Ba Tư vào tết Thượng Nguyên chuyên bắt cóc thiếu nữ bán Tây Vực.

   Nhìn thấy sắp hết phố Trường An, Cung phu nhân dám tiếp chỗ khác nữa, liền với nhi nữ: “Chúng ta về thôi.”

   Mặc dù lúc dẫn theo ba thị nữ và năm người hầu, cầu Bình An vẫn còn bốn phu khiêng kiệu, nhưng chung quy an toàn vẫn là số .

   Hai người bám theo nhìn thấy nàng quay người lại liền giả bộ đứng ngắm đèn hoa đường.

   Cung Khanh trong lòng cảm thấy khó chịu, khó khăn lắm cả năm mới có lần được đeo mặt nạ chơi, vui vẻ đến thế, tự nhiên vô cớ lại bị hai tên tiểu tử lai lịch phá đám.

   Khi qua chỗ họ, Cung Khanh cố ý : “Tên đeo mặt nạ trừ tà kia hôi quá.”

   Độc Đạc chưa kịp phản ứng Nhạc Lỗi kìm được nhìn Độc Đạc tặc lưỡi tiếng. Độc Đạc lúc này mới biết là ám chỉ mình, trong lòng thầm nhủ trước khi ràng tắm rửa sạch thơm tho, sao lại hôi được?

   Cung phu nhân hỏi: “Tên kia?”

   “Kia!” Cung Khanh thuận tay chỉ về phía trước, đường chỗ nào cũng có người đeo mặt nạ trừ tà, nhằm mong muốn xua đuổi tà ma, thu tài thu lộc.

   Hai người vẫn cố bàm theo cả đoạn đường, Độc Đạc quyết tâm tìm hiểu xem nữ tử kia là con cái nhà ai nên kiên trì bám theo về đến tận nhà.

   Cung phu nhân trong lòng lo lắng, đến Đăng Nguyệt lầu bỗng nảy ra ý bèn quay người vào trong.

   Cung Phúc Quý hỏi : “Phu nhân về phủ nữa à?”

   Cung phu nhân thấp giọng đáp: “Ngươi chờ ở dưới lầu, ta và tiểu thư bằng của sau, đợi lúc các người mới ra.”

   Cung Phúc Quý hiểu ý, liền dẫn bồn người hầu ngồi ở sảnh tầng để yểm hộ cho phu nhân.

   Cung phu nhân dẫn Cung Khanh và ba thị nữ lên nhã gian lầu hai.

   Độc Đạc muốn theo lên lầu, nhưng Nhạc Lỗi ngăn lại: “Ngươi đừng bám theo lộ liễu như vậy, ta nghĩ là nàng ấy phát ra rồi, nên mới cố ý ngươi hôi.”

   Độc Đạc quay lại bĩu môi: “Ngươi hôi có.”

   Cung phu nhân lên lầu hai, rồi dẫn nhi nữ từ nhã gian rẽ sang cầu thang khác xuống, qua nhà bếp và tiểu đình viện phía sau Đăng Nguyệt lầu, rồi từ cửa sau ra.

   Của sau ra phố Hộ Thành, đến cuối rẽ sang hướng đông, lại tiếp hơn trăm bước nữa là đến cầu Bình An, nơi đặt kiệu của Cung phủ.

   So với con phố Trường An đông đúc, phố Hộ Thành chỉ là con đường xa xôi hẻo lánh.

   Từ con phố phồn hoa huyên nào bước vào nhõ tĩnh mịch, Cung Khanh đột nhiên cảm thấy trong lòng trống vắng. Ngẩng đầu lên nhìn, trung thanh vắng treo lơ lửng vầng trăng tròn, ánh sáng vằng vặc, chiếu lên nền đất lát gạch xanh, khung cảnh có vẻ như dọa người ta sợ hãi.

   Cung phu nhân trong lòng thầm đắc ý vì kế kim thiền thoát xác của mình, còn chưa kịp khoe khoang bỗng nhiên phía sau vang lên tiếng “bịch”.

   Cung Khanh vừa quay đầu lại chỉ nhìn thấy thị nữ Vân Thường nằm đất, phía sau có ba người đàn ông cao to đứng.

   Trong lòng nàng kinh sợ, vừa định kêu cứu, trước mắt có tấm vải đen đưa tới. mùi kỳ lạ nhức mũi xông thẳng vào mặt, chốc lát nàng thấy trước mắt là màu đen kịt. rồi ngất .

   Ba kẻ kia thân hình vạm vỡ, tên cầm đầu cao to cường tráng, đeo mặt nạ Chúc Long.

   “Khố Địch, bỏ mặt nạ của chúng ra xem thế nào.”

   người cúi xuống, lấy mặt nạ của năm người ra, người khác cầm đèn lồng chiếu vào.

   Cung phu nhân vì đề phòng chồng sinh tật, nên thị nữ trong phủ đều chọn mua những người có dung mạo tầm thường, để tránh thu hút chú ý của Cung Cấm Lan. Cho nên khi mặt nạ của Vân Thường, Vân Điệp và Vân Hùy lần lượt được tháo ra, kẻ tên Khố Địch kìm được thất vọng. ràng nhìn sau lưng toàn là những nương thân hình thon thả, vậy mà ngờ nhan sắc lại thảm hại thế này.

   Khi tháo đến mặt nạ của Cung phu nhân ta càng thất vọng hơn: “Đây đúng là người đẹp, chỉ đáng tiếc già mất rồi.”

   ta vội vàng tháo nốt chiếc mặt nạ xuất thủy phù dung của Cung Khanh.

   Mặt nạ vừa được tháo ra, hít vào hơi sâu, yên lặng lát rồi kêu lên mừng rỡ: “Lão đại, đây đúng là tuyệt sắc giai nhân.”

   Tên đó nghiêng người nhìn cái rồi : “Mang .”

   Lập tức có tên nghiêng người cõng Cung Khanh lên lưng, Khố Địch cầm đến chiếc áo choàng phủ lên người nàng.

   Ba tên đàn ông to lớn biến vào trong căn viện gần cửa sau Đăng Nguyệt lầu, lâu sau, tên trong bọn họ đẩy ra chiếc xe đẩy tay.

   Cung phu nhân sau khi hôn mê lúc bị ai đó lắc cho tỉnh lại, nhìn kỹ hóa ra là Cung Phúc Quý, lại nhìn thấy mình nằm đường, Văn Diệp, Văn Hùy, Văn Thường đều nằm đấy, chỉ có nhi nữ Cung Khanh là thấy đâu liền ... khóc kêu to: “Mau dẫn người tìm tiểu thư, tiểu thư bị bắt cóc rồi.”

   Cung Phúc Quý lo toát mồ hôi, vội vàng dặn dò kẻ dưới: “Lưu Căn, ngươi mau về phủ gọi người đến đây, Cửu Lâm, ba người các ngươi chia nhau tìm tiểu thư, nhanh lên.”

   Độc Đạc vốn đứng đợi ở lầu , sau thấy Cung Phúc Quý cũng dẫn người lên lầu hai, liền vội vàng bám theo, theo đến cửa sau, ngờ lại nhìn thấy cảnh tượng như vậy.

   Cung phu nhân sau khi bỏ mặt nạ ra, Độc Đạc vừa nhìn nhận ra là phu nhân của Cung Cẩm Lan, liền tiến lên phía trước thi lễ: “Cung phu nhân, xin hỏi xảy ra chuyện gì?”

   Cung phu nhân vừa nhìn nhận ra là hai kẻ lạ mặt bám theo mình lúc trước, vừa lo vừa giận hét lớn: “Các ngươi là ai?”

   Độc Đạc vội càng tháo mặt nạ: “Tại hạ là Độc Đạc, còn vị này là tướng quân Tả Vệ cấm vệ quân Nhạc Lỗi.”

   Cung phu nhân gặp Độc Đạc vài lần nên nhận ra chàng ta, bèn khóc nức nở: “Nữ nhi của ta bị bắt cóc rồi, xin hai vị khẩn trương tìm giúp, tiện thiếp vô cùng cảm kích.”

   Nhạc Lỗi : “Phu nhân đừng lo, tại hạ cho người lập tức tìm.” Vừa xong, chỉ thấy thân hình lắc , nhảy qua bức tường đối diện, thêm vài bước nữa biến mất vào trong bóng đêm.

   Cung phu nhân giương mắt đờ đẫn, lần đầu tiên nhìn thấy người võ nghệ cao cường thi triển ràng ngay trước mắt.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Vũ Thảo Hương

   CHƯƠNG I
   Nhạc Lỗi ngay lập tức điều hơn trăm túc vệ quân phố Trường An đến phố Hộ Thành tìm kiếm, sau khi bố trí xong xuôi liền lên ngựa chạy về phía thành phòng vệ, thông báo bốn của phải tìm kiếm nghiêm ngặt người ra khỏi thành. Điều làm chàng lo lắng nhất là bọn cướp có thể đưa người ra khỏi thành ngay trong đêm.

   Khi phi ngựa đến thành phòng vệ, Nhạc Lỗi rút lệnh bài giắt ở thắt lưng ra, mục đích đến.

   Trương tướng quân trực đêm báo: “Nhạc tướng quân, nửa canh giờ trước bì chức đột nhiên nhận được lệnh cấm đêm, tại bốn cửa đều đóng.”

   Nhạc Lỗi ngạc nhiên, tết Thượng Nguyên từ trước đến giờ đều cấm đêm, hôm nay tại sao lại đột nhiên cài quy tắc, hơn nữa chàng vốn là Tả Vệ tướng quân mà cũng hay biết, có điều tại cấm đêm có nghĩa là Cung Khanh vẫn ở trong thành, như vậy dễ tìm hơn nhiều.

   Ra khỏi thành phòng vệ, chàng liền phi ngựa đến Mật tư doanh. Đội an vệ này là do đích thân Thái tử tập hợp thành, trung lang tướng quân Mật tư doanh là Hoắc Hiển vốn có giao tình với chàng, nếu nhờ người này giúp đỡ có thể sớm tìm ra Cung Khanh.

   Nhưng lúc chàng vội vàng chạy đến Mật tư doanh vị quan trực đêm lại Hoắc đại nhân có ở đấy.

   Nhạc Lỗi vội quay đầu chạy trở lại phố Hộ Thành, dọc đường phi ngựa nước đại, lòng dạ giống như treo sợi dây. Chỉ là có duyên nhìn nàng cái, nhưng biết tại sao nàng lại thấy trong lòng có cảm giác khác thường, cho dù thế nào, nhất định cũng phải tìm ra nàng ấy.

   Lúc này trước cổng Huyền Vũ Môn, chiếc xe đẩy tay bị lính giữ cổng thành chặn lại.

   “Cấm đêm, bất kỳ ai cũng được rời khỏi thành.”

   Người đẩy xe rút xâu tiền rồi cười cười, vẫn chưa kịp mở miệng trong đầu nghĩ xong lý do, người lính canh cổng cũng lạnh lùng lấy cây thương trong tay đâm mạnh xuống đất, căn bản cũng để ta có cơ hội mở mồm.

   Người đẩy xe thu tiền lại, đành phải kéo chiếc xe quay về.

   Rời khỏi cổng thành, Khố Địch thấp giọng : “ Hô Kiêu lão đại, đêm nay sao tự dưng lại cấm đêm thế?”

   Hô Kiêu trầm giọng đáp: “ Về trước , sáng mai tính sau.”

   Cung Khanh tỉnh dậy, đầu tiên đập vào mắt nàng là khuôn mặt mũi cao mắt sâu, con ngươi màu nâu, đường nét khuôn mặt ràng. Cung Khanh lập tức nghĩ đến Hướng Đại Trụ, nhờ đó mà nhớ ra đẫ từng nghe đến người Ba Tư vào tết Thượng Nguyên bắt thiếu nữ bán Tây Vực, đột nhiên trong lòng chùng xuống.

   Khố Địch cười hì hì : “ Nào, người đẹp uống ít nước

   Cung Khanh khát khô cổ, trong họng như nhét nắm bông cháy, nhưng những tên này đều có ý tốt, cũng biết trong nước rốt cuộc có chứa chất gì hay nên nàng đương nhiên chịu uống.

   Khố Địch thấy nàng nghe theo, liền giơ tay bóp cằm nàng đổ nước vào miệng, Cung Khanh lập tức quay mặt tránh , nước từ hàm dưới của nàng chảy xuống, làm ướt phần áo trước ngực.

   “ Có phúc biết hưởng. Trúng mê hồn hương, cổ họng rất khô, đại gia ta cho ngươi uống nước mát họng mà chịu.” Khố Địch hừ tiếng, dưa tay đến trước ngực nàng sờ cái.

   Cung Khanh bình sinh là lần đầu tiên bị người khác vô lễ, kinh sợ quá mức quên cả kêu, hai mắt mở to trừn trừng.

   Cảm giác đầy dặn tròn trĩnh làm Khố Địch hồn siêu phách lạc, ta nhìn nàng cười dâm đãng: “ Người đẹp, nếu ngươi ngoan ngoãn, lát nữa đại gia cho ngươi sống dở chết dở.”

   Cung Khanh vội : “ Nếu ngươi cần tiền, bao nhiêu tiền nhà ta cũng có thể trả cho ngươi.”

   “ Đại gia ta muốn cả người lẫn tiền cơ.” Khố Địch cười hề hề đầy dâm đãng, rồi tiến tới cởi đai áo nàng.

   Cung Khanh vội vàng trốn tránh, tiếc là chân tay đều bị trói chặt nên căn bản thể trốn được hai bàn tay to bè của . Mắt nhìn thấy khuôn mặt đầy dục vọng ghé sát mình, nàng vừa tuyệt vọng vừa sợ hãi, trong lòng hoảng loạn, tính đến trường hợp xấu nhất.

   “ Y phục của người Hán là phiền phức, liền dùng lực xé cái, làm vạt áo của nàng rách toạc, những hạt trân châu nơi cổ áo lăn xuống đất.

   Khố Địch dán mắt vào bộ ngực cao đầy của nàng, trong mắt lộ dâm tà. ta đưa tay ôm lấy Cung Khanh, xông vào muốn hôn nàng.

   Cung Khanh đưa tay chắn trước mặt, vội vàng : “ Nếu ngươi muốn cả tiền lẫn người ra khó tí nào. Nhà ta vốn rất rộng rãi, nếu ngươi bán ta, chưa chắc được nhiều bằng nhà ta cho ngươi. Ngươi muốn bao nhiêu chỉ cần ra giá, nhà ta nhất định đáp ứng. Đợi ngươi có tiền rồi, muốn bao nhiêu người đẹp chẳng được. Còn nếu ngươi cưỡng bức ta, ta nhất định chết cho ngươi xem, lúc đó ngươi mất cả tiền lẫn người.”

   Khố Địch giật mình, dừng tay lại, nhưng trước vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của nàng, lại kiềm chế được ngọn lửa dục vọng ngùn ngụt cháy trong lòng, bèn cười dâm đãng: “ Nhìn thấy nàng rồi, lão gia ta tiền cũng cần, trong thiên hạ này còn có ai đẹp hơn nàng nữa.

   rồi lại xông tới muốn hôn Cung Khanh

   Cung Khanh cố sức tránh, đúng lúc này, bỗng, có tiếng hét to: “ Dừng tay.” Từ trong nhà có tên cao to cường tráng, mũi cao mắt sâu ra.”

   Khố Địch vội dừng tay cười cười: “ Lão đại, nếu thể ra khỏi thành, chi bằng chúng ta cùng tận hưởng người đẹp này, rồi thả nàng ta cho xong. Ngày mai khi rời thành bị kiểm tra, vạn nhất được cũng tran hs làm cho chúng ta bị liên lụy.”

   Hồ Kiêu : “ Sao ngươi biết ra được? Nhan sắc như thế này nếu bán cho Cao Xương Vương ít nhất cũng được mười vạn lượng vàng,”

   Mười vạn lượng vàng! Mắt Khố Địch sáng lên.

   “ Sao áo lại bị ướt hết thế?”

   “ Vừa nãy cho uống nước nàng ta chịu.”

   Hồ Kiêu cười lạnh lẽo: “ uống, vậy để cho nàng ta chết khát. lấy kìm lại .”

   Khố Địch lập tức lấy kìm. Hồ Kiêu vứt kìm vào trong chậu than hồng, lạnh lùng đánh gia khuôn mặt Cung Khanh.

   Dùng lửa nung kìm để làm gì, định dùng hình với mình chăng? Cung Khanh trong lòng hoang mang lo lắng, nhưng lại nghĩ, chúng bắt mình để bán lấy tiền, nhất định hủy hoại dung mạo hoặc làm mình bị thương, thế nên có chút yên tâm.

   Sau khi kìm được nung đỏ, Hô Kiêu lấy ra, đến trước mặt Cung Khanh.

   Cung Khanh tuy suy tính ta làm hại mình, nhưng nhìn thấy chiếc kìm sắt đỏ rực tim vẫn đập mạnh, lòng thầm lo sợ.

   “ Bỏ tóc nàng ta xuống.”

   Khố Địch hiểu ngay, lập tức cười ; “ Lão đại thông minh, mình uốn tóc cho nàng ta, ngày mai lại vẽ lên mặt, lính giữ thành tưởng đây là người Ba Tư, nhất định cho .”

   Cung Khanh thầm thở phào, hóa ra cầm kìm là để uốn tóc cho mình.

   Khố Địch dỡ tóc nàng xuống tán thưởng: “ Chậc chậc, mái tóc đẹp quá, mềm mại suôn mượt.” Vừa vừa tiện vuốt má Cung Khanh cái.

   Cung Khanh vô cùng tức giận, nhưng hiểu rằng giờ chỉ có cách giả vờ ngoan ngoãn nghe lời bọn chúng mới có cơ hội thoát thân.

   Mái tóc dài đến tận thắt lưng sau khi bị dỡ lại lại càng làm nổi bật dung mạo nổi bật diễm lệ rung đọng lòng người của nàng.

   Khố Địch nuốt nước bọt : “ Lão đại, người đẹp như thế này nếu được ngủ cùng đêm có chết cũng đáng.”

   Hô Kiêu cười lạnh lùng đáp: “ Có tiền rồi, ngươi có thể mỗi đem ngủ cùng người đẹp khác nhau.”

   Ngay luc này, đột nhiên bên ngoài có tiếng “ bịch”

   Hô Kiêu lập tức quay người gọi: “ Ngột Mộc”

   Bên ngoài có động tĩnh gì.

   Khố Địch lập tức đứng lên: “ Lão đại đẻ tôi ra ngoài xem thế nào.”

   Hô Kiêu tay nắm chặt kìm, vội vàng bước ra bên ngoài, giật mạnh cánh cửa, chỉ thấy Ngột Mộc nằm đất.

   luồng sáng lạnh bay đến, ta vội vàng vung kìm lên đỡ.

   Cung Khanh ở trong phongfchir nghe bên ngoài có tiếng binh khí va vào nhau, lâu sau có tiếng người rên la, thêm lúc nữa bên ngoài còn tiếng động gì, chỉ có người thấp giọng : “ Trói vào trước, rồi khóa lại.”

   Nghe giọng phải là Hồ Kiêu và Khố Địch, vậy nhất định bọn chúng bị người ta bắt rồi.

   Trong làng thầm vui mừng, hy vọng mẫu thân tìm được người đến cứu mình, nhưng nghĩ lại thấy có khả năng này, kinh thành rộng lớn như thế, lại trong đêm tối, làm sao có thể tìm thấy mình nahnh như vậy được.

   Ngoài cửa phòng lóe lên ánh đèn sáng, có người tiến vào.

   Người đó đeo mặt nạ trừ tà.

   Nam tử đế đô ưa hình thức nên thường mặc áo lụa, còn nam tử này lại mặc áo vải, nhưng ở toát ra khí chất phi phàm, tuy đeo mặt nạ nhưng thể che được khí khái nam nhi ngay thẳng chính trực.

   Nhìn mặt nạ và y phục đấy, Cung Khanh đôtụ nhiên nhớ ra ánh mắt trước Vãn Hà lầu, trong lòng tự nhiên cho rằng đây chính là người nhìn mình giải đố.

   đến trước mặt Cung Khanh, cúi người cởi dây thừng trói tay nàng.

   Cung Khanh vội : “ Đa tạ tráng sĩ cứu giúp.”

   Đôi mắt sau mặt nạ nhướng lên, lần đầu tiên có người gọi là tráng sĩ, thú vị.

   “ Sao nàng biết ta đến cứu nàng?” lập tức ép hơi xuống làm thay đổi giopngj .

   Lẽ nào phải? Cung Khanh hơi giật mình, nhìn vào đôi mắt phía sau mặt nạ.

   tránh ánh mắt nàng, nút dây thừng cởi được nửa dừng lại, quay ra nhón lọn tóc dài bên má nàng, quấn vào đầu ngó tay.

   Nàng phát bên trong cánh tay vết thương còn mới, thầm nghĩ chắc là bị kìm của Hồ Kiêu làm bị thương.

   cười : “ nương chưa từng nghe , bọ ngựa bắt ve, chim sẻ chực sẵn?

   “ Chim sẻ?” Cung Khanh giật mình, trong lòng lo ngay ngáy, nhưng miệng vẫn lại mười phần khẳng định: “ Tráng sĩ pahir là chim sẻ mà là hùng.”

   nương tin tưởng ta thế sao?”

   “ Xin tráng sĩ thả thiếp, thiếp mang nghìn vàng cảm tạ ơn tráng sĩ.”

   Hẵn cười : “ Ta thiếu tiền”

   cần tiền, vậy cần cái gì? Trong lòng Cung Khanh càng lo lắng, thái đọ thêm phần chân thành cầu khẩn: “ Chỉ cần tráng sĩ ra, việc thiếp làm được nhất định cố hết sức, chỉ mong tráng sĩ thả thiếp về nhà.”

   lại quấn thêm vòng tóc vào ngón tay: “ vậy ta muốn nàng lấy thân mình mình báo đáp có được ?”

   Đúng là cái muốn nhắc tới lại nhắc, Cung Khanh bối rối tim đập loạn nhịp, nhất thời biết trả lời ra sao.

   “ Trong kịch đều diễn hùng cứu mỹ nhân, mỹ nhân lấy thân mình báo đáp, chẳng lẽ lại là lừa người ta sao?" Nam tử cố ý dùng giọng điệu bi thương tay ngừng quấn lọn tóc của nàng, muôn phần quyến luyến, nỡ buông ra.

   Cung Khanh bị kiểu nửa chin hs nửa tà của làm cho vô cùng lo lắng. Như vậy xem ra khả năng đây là “ Chim sẻ” cũng rất lớn.

   cuối cùng cũng bỏ lọn tóc của nàng xuống, cởi trói ở tay nàng, sau đó lại cởi dây thừng ở chân nàng.

   Cung Khanh được tự do rồi, muốn đứng dậy cảm ơn, nhưng tác dụng của thuốc còn chưa hết, nàng lại bị trói rất lâu, nên khi đứng dậy người lảo đảo, vậy là cứ thế ngã vào lòng .

   Hăn vội đưa tay ra đỡ nàng, mùi hương lạ mà thơm phả vào mặt, nó vừa tươi mát vừa ngọt nagof, giống như là men rượu làm người ta say đắm.

   dùng chân ngoắc chiếc ghế lại rồi đỡ nàng ngồi xuống sau đó cúi người xuống, tay đặt chân nàng.

   Cung Khanh lại thấy kinh hoàng, toàn thân run rẩy.

   cười cười, ấn mấy cái vào huyệt đạo bàn chân, tiếp đó lại bóp mắt cá chân nàng, lập tức có cảm giác khí huyết lưu thông hơn rất nhiều.

   “ Đa tạ tráng sĩ”

   Tuy cách lớp vải, nhưng bị nam tử tiếp xúc gần đến như vậy cũng vượt xa phạm vi chịu đựng của nàng rồi, nhuwnhg người ta có ý tốt, cũng phải là vô lễ, nên nàng thể cự tuyệt, chỉ tỏ ý muốn rút chân ra, để tiếp tục bấm huyệt nữa.

   bỏ mắt cá chân nàng ra, nhưng lại quay sang nắm lấy bàn chân nhắn của nàng, nàng càng cảm thấy xấu hổ, vội vàng rụt chân lại.

   nắm chặt lấy gót chân nàng: “ nương cứ đừng ngại, hãy coi ta là đại phu của Hành y đường là được.”

   Cách lớp tất mỏng, dùng ngón tay ấn mấy huyệt đạo nơi bàn chân, mới đầu có cảm giác đau, chỉ hơi tê, sau đó khi hết tê mới cảm thấy hơi đau nhói.

   “ Đa tạ” Nàng đỏ mặt rút vội chân khỏi tay . Chưa có ai chạm vào lòng bàn chân nàng như vậy, làm nàng nhớ đến chuyện Triệu Phi Yến được nâng niu trong lòng bàn tay. Mà đời này kiếp này ddieuf nàng mong muốn chẳng phải là có người trân trọng mình, cho mình đời thương và trân trọng như vậy sao. tình cảm chưa từng có tự nhiên nảy sinh, giống như chú thỏ con nhút nhát, vui vẻ thoát ra khỏi trái tim.

   ( Triệu Phi Yến: Cung phi của Hán Thanh Đế, cùng với Vương Chiêu Quân được coi là hai đại mỹ nhân thời Hán, vì có điệu múa uyển chuyện tựa như chim yến bay lượn nên được gọi là” Phi Yến”. Tương truyền khi nhảy múa nàng thường quấn những dải lụa quanh lòng bàn chân, đây là khởi đầu của tục bó chân của người Trung Quốc thời cổ.

   nương muốn tạ ơn như thế nào đây?” khẽ nghiêng đầu nhìn nàng, sau tấm mặt nạ trừ tà là đôi mắt cong cong.

   “ Xin hỏi đại danh tráng sĩ, ngày hôm sau thiếp xin mang lễ trọng đến tạ ơn.”

   cúi người nhặt viên trân châu dưới đất, mỉm cười: “ Tặng tiền là dung tục, chi bằng tạng giai thoại phong lưu, nương thấy thế nào?”

   Cung Khanh xấu hổ cúi đầu, giả vờ như hiểu.

   thở dài, giống như vô cùng bi thương, buồn bã “ Nếu chịu, vậy ngày sau nhìn thấy hạt trân châu này, nương hãy cảm tạ ta, có được ?”

   Hạt trân châu đó là ở cổ áo nàng, dùng ngón tay vuốt ve nhè , giống như được tiếp xúc với da thịt nàng vậy.

   Nàng chợt cảm thấy như có dòng điện dị thường chạy qua sống lưng, vọt thẳng lên đỉnh đầu, trước mắt bị bao phủ bởi lớp sương mù mỏng tựa cánh ve. Trong ánh trăng mờ tỏ, cánh tay người ấy bị khắc vết thương, còn trong lòng nàng dường như cũng bị vật gì đó khắc dấu ấn.

   Yên lặng lúc rồi quay người bước ra khỏi phòng.

   Cung Khanh đứng dậy theo ra cửa phòng, lúc này mới phát trong sân vẫn còn người đàn ông cao to đứng, đeo mặt nạ.

   Hai người thân mình khẽ lắc cái là biến mất ngoài cửa viện.

   Cung Khanh muốn theo ra đột nhiên có tiếng động bên ngoài tường viện. Trong lòng nàng lại lo lắng.

   Cửa viện bật mở, đội quân cầm đuốc tiến nhanh vào, nhìn ánh lửa chiếu trang phục Cấm vệ quân của họ, Cung Khanh cuối cùng cũng thở phào nhõm.

   thanh niên tướng mạo tuấn bước vào đình viện, sau đó đưa tay đóng cửa viện lại, rồi mới bước đến.

   Cung Khanh thấy chàng ta đóng cửa trong lòng lại lo lắng, vì chàng ta tuy đến cùng Cấm vệ quân nhưng lại mặc thường phục.

   Hai mắt chàng ta nhìn nàng chăm chú: “ nương có phải là Cung tiểu thư?”

   Cung Khanh gật đầu: “ Lang quân là?”

   Chàng ta mỉm cười cung tay hành lễ đáp: “ Cấm quân Tả vệ tướng quân Nhạc Lỗi.”

   Nghe thấy tên , lúc này trong lòng Cung Khanh mới thấy yên tâm, mặt lộ nét cười.

   Chỉ là nụ cười thoảng như mây khói, mà khiến cho người đối diện thể khống chế nổi mình. Khoảnh khắc ấy, Nhạc Lỗi chỉ cảm thấy trong tim mình nổ đùng tiếng, dường như lớp băng đông cứng bị phá vỡ, sóng xuân trào dâng. Nàng đứng trong ánh lửa, giống như con phượng hoàng đầy mê hoặc, mái tóc dài tung bay, quần hồng phấp phới, nhan sắc rực rỡ chiếu rọi bốn phía làm cho người ta thể nhìn lâu.

   Chỉ có thể có dung mạo tuyệt mỹ đến vậy mới có thể xứng với đôi mắt ấy, thầm than ông trời quả qua sủng ái nàng. Tuy là người thông thạo thi ca, nhưng vẫn thể dùng lời để tả cho ra được vẻ đẹp của nàng.

   “ Xin nương đeo mặt nạ vào, bên ngoài có rất đông người.”

   Nhạc Lỗi đưa cho nàng chiếc mặt ạn Hạn Bạt, Cung Khanh lúc này mới hiểu tại sao chàng ta lại đóng cửa. Bị bắt cóc, việc này có liên quan đến danh tiết. Chàng ta muốn người ngoài biết được thân phận của nàng, nhìn thấy dung mạo của nàng. tận tâm chu đáo này làm lòng nàng hơi gợn lên chút cảm động.

   “ Đa tạ tướng quân”

   Nhạc Lỗi lúc này mới mở cửa viện, gọi cấm quân túc vệ vào.

   Rất nhanh, ba tên Ba Tư bị trói trong vựa củi bị túc vệ ném ra trước mặt Nhạc Lỗi.

   “ Đưa về phủ thẩm tra nghiêm ngặt.”

   Nhìn ba tên bị trói chặt, Cung Khanh thầm cảm thấy kỳ lạ, hai người lúc nãy bắt được bọn họ, tại sao nhìn thấy Nhạc Lỗi đến lại bỏ ?

   Trong lòng Nhạc Lỗi cũng thấy khó hiểu, vừa rồi Mật tư doanh báo tin bảo chàng đến ngôi viện trong ngõ này. Người đưa tin là ai? Mật tư doanh trước nay hành cơ mật, trực thuộc Đông cung, tả vệ cũng có quyền hỏi, nên mối nghi hoặc này chỉ có thể để ở trong lòng.

   ra ngoài cổng viện, Nhạc Lỗi dắt đến con ngựa, thấp giọng hỏi: “ Tiểu thư có biết cưỡi ngựa ?”

   Cung Khanh đáp: “ biết”

   “ Tiểu thư ngồi lên , ta dắt dây cương, nguy hiểm đâu, con ngựa này rất biết nghe lời”

   “ Đa tạ tướng quân”

   Cung Khanh vén váy, chân đặt lên bàn đạp, nhưng tiếc là người vẫn mềm nhũn như cũ, thử hai lần đều thể bước lên lưng ngựa, nàng cảm thấy xấu hổ quá đỗi.

   Đungs lúc này, bàn tay mạnh mẽ đẩy vào bàn chân nàng, dùng lực đưa lên, thoáng cái nàng ngồi yên ngựa.

   Nàng dịu dàng cảm ơn.

   Nhạc Lỗi đáp lại, đêm tối lạnh lẽo nhưng trong lòng chàng lại thấy ấm áp lên lời.

   Nhạc Lỗi bảo thuộc hạ theo, mà chỉ mình đưa Cung Khanh về, nhằm tránh để thuộc hạ biết được thân phận của nàng. Cung Khanh tự dưng thấy nảy sinh ấn tượng tốt về con người này, trong lòng nghĩ thảo nào chàng tuổi trẻ thế mà làm quan đến chức tả vệ tướng quân, ra là người làm việc gì cũng suy nghĩ chu toàn, có kẽ hở.

   Tối nay Cung Cẩm Lan tụ họp với đồng liêu, lúc này vội vã trở về nhà. Độc Đạc sau khi đưa Cung phu nhân trở về phủ cũng ở lại đợi tin tức của Nhạc Lỗi mà chưa rời .

   Cung phu nhân đổ vào lòng Cung Cẩm Lan khóc đến ngất lên ngất xuống, lúc này nghe thấy tiếng hô: “ Tiểu thư về.” Bà vẫn còn tưởng nằm mơ, ngẩng đầu nhìn lên thấy đúng là nhi nữ mình vào, liền lấp tức rời khỏi Cung Cẩm Lan ôm chầm lấy con: “ Khanh nhi, con sao chứ?”

   “ Mẫu thân, con sao.” Cung Khanh buộc lại tóc gọn gàng, bởi lúc đường gió đêm thổi mạnh khiến hai má nàng ửng đỏ, nên khi nhìn vào thấy khí sắc rất tôt, hoàn toàn giống sắc mặt của người mới bị bắt cóc.

   Cung phu nhân thấy nữ nhi giữ cổ áo liền hỏi: “Con làm sao thế?”

   “ Cổ họng con hơi đau.” Cung Khanh tiện cổ áo bị người ta xé.

   Độc Đạc cứ mãi nhìn Cung Khanh thể dời mắt. Chàng ta mấy năm trước sống ở Hồ Châu, năm ngoái sau khi được kế thừa tước vị mới chuyển đến sống tại kinh thành. Tuy có nghye tiểu thư nhà họ Cung là kinh thành đệ nhất mỹ nhân cũng chuẩn bị sẵn tinh thần để chiem ngưỡng vẻ đẹp của nàng, nhưng dù có chuẩn bị trước bao nhiêu cũng thể bằng được vẻ đẹp kiều diễm sống động ngay trước mắt.

   Cung phu nhân vốn biết người đầu tiên giải cứu Cung Khanh là người đeo mặt nạ trừ tà, mà cứ nghĩ là Nhạc Lỗi cứu được nhi nữ, nên cũng ngừng cảm ơn Nhạc Lỗi.

   Cung Cẩm Lan cũng cúi người cảm tạ: “ Chuyện đêm nay đa tạ Nhạc tướng quân.”

   Nhạc Lỗi hơi ngượng: “ Cung thượng thư khách khí qua, bảo vệ an toàn của kinh thảnh vốn là trách nhiệm của mười sáu đạo cấm quân”

   Cung Cẩm lan lại quay sang thi lễ với Độc Đạc: “ Đêm nay đa tạ Hầu gia giúp đỡ, tiểu nữ mới có thể bình yên vô , ngày mai Cung mỗ xin đến phủ bái tạ.”

   Cung phu nhân ngược lại vui vẻ gì : “ Hôm nay nếu phải bị Hầu gia bám đuôi đến nỗi bị phen kinh sợ như vậy, việc này nếu truyền ra ngoài tổn hại đến thanh danh của Khanh nhi, hy vọng hầu gia gữ bí mật giùm cho.”

   Độc Đạc vội : “ Điều này là đương nhiên, tại hạ nhất định giữ mồm giữ miệng.”

   “ Vậy xin mời Hầu gia ra về.” Cung phu nhân trong lòng vô cùng tức giận Độc Đạc, nếu như phải nghĩ chàng ta là cháu rể tương laithif chỉ muốn trở mặt.

   Độc Đạc đành phải cáo từ ra về.

   Trong lòng chàng ta rất hối hận, lẽ ra lúc đó nên cùng Nhạc Lỗi tìm Cung Khanh, như vậy công lao hùng cứu mỹ nhân mình cũng có phần.

   Lúc này là nửa đêm, người chơi phố còn rất ít. vầng trăng tròn treo đỉnh đầu, ánh sáng mờ tỏ như sương khói.

   Độc Đạc ngơ ngẩn than câu: “Đẹp , đúng là danh bất hư truyền.”

   Nhạc Lỗi thấy vậy liền nhận ra ngay tâm của Hầu gia, bèn : “ Nàng được xưng tụng là kinh thành đệ nhất mỹ nhân, cho đến bây guiwof vẫn chưa có hôn ước, nghe là đợi sang năm tuyển Thái tử phi.”

   Độc Đạc ngẩn người, than thở: “ Hầu gia ta cũng là nhân tài, văn thao võ lược, gia thế địa vị cũng kém Đông Cung bao nhiêu.”

   Gia thế địa vị có cao bao nhiêu cũng có thể tranh với Đông Cung được sao? Cho dù đấy là biểu ca ruột của huynh nữa. mặt Nhạc Lỗi thấp thoáng nục cười chua chát.

   Cung phu nhân đợi mọi người hết mới thấp giọng hỏi nhi nữ: “ Bọn chúng có… con ?”

   có” Cung Khanh đương nhiên hiểu mẫu thân muốn hỏi gì, vì sợ bà lo lắng nên cũng nhắc đến chuyện Khố Địch vô lễ với mình.

   Cung phu nhân thở phào, với Cung Cẩm Lan: “ Đêm nay khổ cho Nhạc tướng quân, phải tìm cách cảm tạ chàng ta mới được.”

   Cung Cẩm Lan đáp: “ Vậy ngày mai hạ triều, ta mời chàng ta đến nhà ăn cơm, nàng hãy chuẩn bị món quà cảm tạ.”

   Cung phu nhân vội tán thành.

   Cung Khanh sau khi trở vào nhà sau, thị nữ chuẩn bị xong nước để nàng tắm gội. Cởi bỏ y phục, nhìn cổ áo của nàng còn viên trân châu, nàng liền nhớ đến người đó.

   , khi nào nàng nhìn thấy viên trân châu này, hãy cảm tạ .

   Ngâm mình trong nước, cảm giác bàn chan bị nắm trong tay vẫn còn nguyên vẹn.

   Liệu có mang hạt trân châu đó đên tìm nàng ?

   Chợt nàng thấy tim mình đập nhanh, matwtj hơi nóng lên như vừa có làn gió xuân thổi qua.

   Hôm sau, khi thượng triều xong Cung Cẩm lan mời Nhạc Lỗi và Độc Đạc đến nhà làm khách để cảm tạ ơn cứu mạng nhi nữ đêm hôm trước.

   Cung phu nhân vốn muốn mời Độc Đạc, nhưng là người biết tình, nên phải bịt miệng lại, chuyện nhi nữ bị bắt cóc truyền ra ngoài, làm tổn hại đến thanh danh nên thể mời .

   Cung phu nhân vừa sáng sớm tỉnh dậy dặn dò đầu bếp chuẩn bị tiệc rượu cực kỳ thịnh soạn còn mình xuống kho chọn món quà tặng cho Nhạc Lỗi.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Vũ Thảo Hương

   CHƯƠNG I
   Chọn chọn lại đến hoa cả mắt mà vẫn chưa được, bà than thở: “ rút cuộc nên tặng gì đây, tặng kim ngân dung tục quá.”

   Cung Khanh trong lòng xao động, người đó cũng như vậy, muốn nàng tặng giai thoại phong lưu. Nhớ lại tình cảnh đêm đó, mặt nàng bỗng đỏ bừng.

   Cung phu nhân thấy nhi nữ gì cả, quay đầu lại nhìn, liền ngẩn người.

   Đây đúng là khuôn mặt tương tư của khuê nữ, lẽ nào con mình rung động với ân nhân cứu mạng

   Cung phu nhân hiểu nhầm đối tượng làm con mình đỏ mặt, ngĩ kỹ lại Nhạc Lỗi tướng mạo tuấn bất phàm, chức quan cũng thấp, chỉ là biết gia cảnh thế nào, đợi lát nữa nghe ngóng xem sao.

   Do dự lúc lâu, cuối cùng bà cũng chọn được bức thư pháp của Mễ Phất. “ Sao mẹ lại tặng chàng ấy cái này ?” Cung Khanh cảm thấy bảo kiếm tặng hùng hay hơn. Chỉ tiếc phụ thân nàng là quan văn, nên trong nhà có bảo kiếm.

   ( Mễ Phất: 1051-1107 tại Phú Chương, hiệu là Tương Dương, Mạn Sĩ, Hải Nhạc ngoại sử, Lộc Môn cư sĩ, Ông là họa sĩ, nhà giám định, nhà sưu tầm và nhà thư pháp nổi tiềng thời Bắc Tống, ông bất mãn với quan trường, cách ăn mặc và đam mê thư pháp, đá quý của ông bị người đời cho là điên cuồng, nên người ta gọi ông là “ Mễ điên”)

   “ Nhạc tướng quân tuy là võ tướng, nhưng cũng là văn nhân, chữ thảo Mễ Phất này giống như là công phu tuyệt đỉnh của chàng ta. Con nhìn thấy cong phu phi thiềm tấu bích của chàng ta phóng khoáng tiêu sái biết bao sao?”

   ( Phi thiềm tấu bích: ý chỉ người có võ nghệ cao cường)

   Hai mắt cung phu nhân bừng sáng, đúng kiểu thiếu nữ ngưỡng mộ đại hiệp.

   Cung Khanh cố nhịn cười, may mà phụ thân nìn thấy bộ dạng si mê này, nếu chắc đau lòng chết mất.

   Hai người rời khỏi nhà kho, Cung Khanh hỏi : “ Mẫu thân, hôm qua biểu tỷ có với con chuyện”

   “ Chuyện gì?”

   “ Hoàng hậu định tuyển số thiếu nữ chưa choongfvaof cung cùng công chúa đón lễ hội hoa, nhưng thực chất là muốn tuyển Thái tử phi.”

   Cung phu nhân giật mình hỏi; “ Liệu con có trong đó ?”

   Cung Khanh bất lực nhăn mày: “ Với địa vị của phụ thân và ông ngoại con đoán là có. Con định từ ngày mai cáo bệnh nghỉ ngơi. Vừa hay tối qua gặp chuyện kinh sợ, hôm nay khi mời Độc Đạc đến, mẫu thân hãy thuận miệng ra. Chàng ta là cháu trai Độc hoàng hậu, nếu chàng ta tự mình Độc hoàng hậu nhất định nghi ngờ gì. Con đương nhiên cũng có thể tránh được chuyện đó.

   Cung phu nhân vui mừng : “ Đúng thế, quả nhiên là tái ông thất mã lường được họa phúc.”

   Nhạc Lỗi vừa vào Cung phủ lập tức dược tiếp đón như thượng khách. Đặc biệt là Cung phu nhân, vì trong lòng vốn có ý định chọn chàng làm con rể nên đối với chàng vô cùng nhiệt tình. Độc Đạc nhìn thấy vô cùng ghen tỵ, trong lòng có dự cảm hay, quả nhiên, qua ba tuần rượu, liền nghe thấy Cung phu nhân hỏi: “ Nhạc tướng quân tuổi trẻ tài cao biết đính hôn chưa?”

   Độc Đạc như bị thức ăn chèn trong cổ họng, còn chưa đợi Nhạc Lỗi đáp lời, chàng ta chen ngang: “ Nhạc tướng quân phải lập nghiệp trước rồi mới thành gia thất, tương lai còn muốn Tây an lập chút công lao.”

   Nhạc Lỗi: “…”

   Cung phu nhân ồ lên tiếng, mặt lộ vẻ thất vọng. chiến trường đao kiếm vô tình, thân là võ tướng, nguy hiểm rất lớn, tốt nhất vẫn nên chọn quan văn. Nghĩ thế nên Cung phu nhân lại thấy tốt nhất nên đợi Quỳnh Lâm yến tìm thanh niên tài mạo song toàn vẫn hơn.

   Độc Đạc ầm thầm đả kích được tình địch tiềm năng trong lòng đắc ý, chỉ nghe thấy Cung phu nhân : “ Nhạc tướng quân chỉ dựa vào bản lĩnh của mình , tuổi còn trẻ mà có địa vị coa như vậy, khiến người ta khâm phục. dựa vào xuất thân gia thế để phong quan tiến chức mới chnhs là nam tử hán đầu đội trời, chân đạp đất”

   Tim Độc Đạc nghe thấy nhue có tiếng vỡ vụn, mình chính là người dựa vào xuất thân gia thế mà được phong hầu , đây chẳng phỉa là mình sao.

   ra làn này chàng đúng là cả nghĩ, Cung phu nhân vốn phải muốn châm biếm chàng mà chỉ muốn tán dương Nhạc Lỗi, đồng thời cũng muốn tán dương phu quân của mình.

   “ Đêm hôm qua Khanh nhi bị kinh sợ quá nên hôm nay đổ bệnh, nếu bảo nó đích thân ra kính rượu Nhạc tướng quân và Hầu gia.”

   Độc Đạc bị tổn thương sâu sắc, trái tim tan vỡ chợt bừng tỉnh, vội vàng hỏi: “Tiểu thư bệnh có nặng ?”

   “ Nặng. Đêm qua sốt cao, hôm nay uống thuốc cũng chưa thấy đỡ.” Cung phu nhân tỏ vẻ sầu khổ, bệnh tìn của Cung phu nhân vô cùng nghiêm trọng.

   Nhạc Lỗi và Độc Đạc thể khống chế đều lộ vẻ quan tâm lo lắng.

   Sau khi ăn cơm xong, rời khỏi Cung phủ, Độc Đạc ôm bụng buồn phiền lên xe ngựa. Cung phu nhân nhất bên trọng nhất bên khinh làm cho người ta thấy tổn thương.

   Xe ngựa đến cổng Thái y viện, trong lòng chàng bỗng nảy ra ý, liền mở rèm xe quát to: “ Dừng lại.”

   Vừa xuống xe, trong lòng thầm nghĩ: “ Hầu gia ta đổi chiêu thức, ngươi hùng cứu mỹ nhân, hầu gia ta nắng hanh giúp nón, mưa dầm giúp tơi.”

   ( Nắng hanh giúp nón, mưa dầm giúp tơi: ý muốn giúp đỡ đúng lúc cần thiết.)

   Người đứng đầu thái y viện là Tiết Lâm Phủ có ngoại hiệu là Quỷ kiến sầu, từ cái tên này có thể biết y thuật của ông ta cao minh như thế nào, vốn là thái y chính của Thái y viện, nên người có thể mời ông ta nhiều, vừa hay Độc Đạc lại là n gười trong số đó.

   Cung Khanh lúc này chơi đu trong hoa viên phía sau, đột nhiên thấy thị nữ Ngọc Chi từ nguyệt môn chạy vào.

   “ Tiểu thư nhanh trở về phòng nằm, Thái y viện cử người đến rồi.”

   Cung Khanh là người thông minh, từ đu bước xuống hỏi: “ Ngươi xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   “ Phu nhân bảo em gọi tiểu thư về phòng nằm, Thái y viện trong cung cử người đến, nghe là Định Viễn Hầu đặc biệt mời đến khám cho tiểu thư.”

   Chết rồi! Cung Khanh vội vàng kéo váy chạy về phòng.

   Nàng vừa mới nằm xuống, buông màn nghe thấy tiếng Cung phu nhân đến hành lanh.

   “ Làm phiền Tiết thần y từ trong cung đến đây, dám. Tiểu nữ hôm nay uống thuốc, dỡ nhiều rồi.”

   “ Lão phu được Định Viễn Hầu ủy thác đến đây, thể đến, cũng dám đến, vào phủ rồi vậy để lão phu xem xem.”

   Cung phu nhân đành phải muối mặt dẫn Tiết thần y vào khuê phòng của Cung Khanh.

   “ Nhi nữ, đây là Tiết thần y trong cung.”

   Cung Khanh từ trong màn có sức mà có lực đưa tay ra, Tiết thần y lấy tấm lụa đặt trong lên tay nàng, treo tơ bắt mạch.

   “ Mạch đập hơi nhanh”

   Cung Khanh cười thầm, vừa rồi từ hậu hoa viên vội vàng chạy về , mạch nhanh mới lạ.

   “ Tiểu thư bị bệnh gì nặng, chỉ cần yên tĩnh nghỉ ngơi vài ngày là khỏi.”

   Tiết Lâm Phủ kê đơn thuốc đưa cho Cung phu nhân: “ Nếu tiểu thư uống thuốc này xong vẫn khỏe, lão phu đến khám lại.”

   Cung Khanh thầm kêu khổ, xem ra thể giả bệnh được nữa. sau này nếu mình bảo khỏe, Độc Đạc lại mời ông ta đến, mình có bệnh hay , làm sao có thể lừa được Tiết Lâm Phủ, nếu như bị ông ta đến tai Độc Đạc hay rổi.

   Thế là nàng đành “ hồi phục”

   Cung phu nhân : “ vội, từ giờ đến lễ hội hoa còn hơn tháng, nửa tháng nữa thi đình, trong Quỳnh Lâm yến, chúng ta chọn ra người rồi lập tức quyết định chuyện hôn .”

   Trong Quỳnh Lâm yến chọn con rể là chủ ý từ lâu của Cung phu nhân. Cung Khanh thấy có gì thỏa đáng, nhưng sau việc xảy ra từ tết Thượng Nguyên Cung Khanh còn hứng thú gì với chuyện đó nữa.

   Chiếc mặt nạ trừ tà đó làm nàng bị trúng tà.

   Nửa tháng sau, thi đình kết thúc. Tuyên Văn đế chiếu lệ mời quần thần và tân tiến sĩ đến thăm dự Huệ hòa uyển yến để thần tử làm quen vói tài mới tuyển chọn, đồng thời cũng để quần thần làm quen với đồng liêu sắp cùng làm việc.

   Lần đầu tiên Cung Khanh tham dự Quỳnh Lâm yến là từ năm mười tuổi, nên có thể hiểu được bản chất của buổi yến hội này.

   Đây là nơi để lựa chọn phe cánh và chiến hữu của mình, cũng là buổi yến tiệc để các thượng quan chiêu dụ người mới, kéo bè kết đảng, đây cũng là cơ hội để cacsbaacj phụ mẫu giới thượng lưu trong kinh thành có nhi nữ chưa kết hôn kén rể.

   Đặc biệt là quan trạng nguyên, nếu như tuổi trẻ chưa vợ, thù trở thành đối tượng của rất nhiều người, Đối với việc này, Cung phu nhân rất có kinh nghiệm. Năm đó tân khoa trạng nguyên Cung Cẩm lan vo cùng nổi tiếng, bà phải đánh bại bao nhiêu tình địch mới có thể độc chiếm đấy thôi.

   Cung Cẩm Lan sau khi chuẩn bị sẵn sàng, bèn pha ấm trà, đợi phu nhân và nhi nữ. Uống hết nửa ấm, Cung phu nhân lúc này mới điệu đà xuất . Bà ăn mặc lộng lẫy, gần bốn mươi nhưng vẫn còn quyến rũ và hấp dẫn như mỹ nhân vậy.

   Cung Cẩm lan theo kinh nghiệm lập tức trợn tròn mắt tỏ vẻ kinh ngạc.

   Cung phu nhân vô cùng hài lòng, bước lên trước dịu dàng nắm lấy tay Cung Cẩm Lan, nũng nịu hỏi: “ Phu quân, có phải thiếp vừa già vừa xấu rồi ?”

   Thị nữ Vân Thường cúi đầu giả làm bình phong, trong đầu thầm nhủ, đại nhân dám khẳng định chết chắc.

   “ Phu nhân luôn xinh đẹp như hoa.” Thượng thư đại nhân từ lâu được tôi luyện vững vàng, mặt biến sắc rút tay ra hỏi: “ Khanh nhi vẫn chưa xong sao?”

   Trước đây đều là hai cha con đợi Cung phu nhân.

   Cung phu nhân nhịn nổi bực tức : “ Bảo nó mặc váy cầu vồng bảy sắc, nó quá diễm lệ, bảo nó búi tóc kiểu truy mã nó bảo quá phô trương, bảo nó đeo chuông vàng vào chân, mỗi bước kêu ting tang, bảo quá đỏm dáng, haiz… qua lại nó làm thiếp như bà mẹ thô tục có thẩm mỹ vây.” đến đây, mắt hạnh của bà đảo ngược, tức giận phì tiếng: “ là, nhi nữ lớn chẳng coi mẹ ra gì.”

   “Bảo nó nhanh lên, sắp muộn giờ rồi”

   Cung phu nhân dặn dò Vân Hủy hối thúc tiểu thư Cung Khanh bước vào.

   Cung phu nhân từ sớm bảo nàng mặc sao cho long lanh diễm lệ. Kết quả vừa nhìn thấy trang phục của nàng liền nhảy dựng lên: “ Con cố ý làm mẹ tức điên có phải , buổi yến tiệc quan trọng như thế, nhi nữ trong kinh thành này ai muốn bán mạng trang điểm chứ!”

   “ Mẹ, con sợ chết nên muốn ‘bán mạng’.” Cung Khanh bật cười, tiếng cười vừa trong trẻo vừa quyến rũ. Nàng mặc chiếc váy lụa màu vàng nhạt, từ xuống dưới có hoa văn gì, chỉ có điểm sáng duy nhất là lướp viền dưới chân váy tương đối lớn, có đủ mười sáu nếp gấp. Chiếc váy bình thường , nhưng đến trang sức cũng cực kỳ đơn giản, cổ chỉ đeo chiếc vòng vàng, bên dưới có bông hoa mai làm bằng ngọc trắng, dùng lam ngọc điểm xuyết làm nhụy hoa.

   Trang phục bình thường. trang sức đơn giản ít ra khuôn mặt nên tô vẽ đậm hơn chút, còn nàng sao, chỉ điểm bông hao mai xanh ở giữa lông mày.

   “ Khước chi hiềm phấn ô nhan sắc, đạm tào nga my triều chí tôn. Con muốn học theo Quách quốc phu nhân hả?”, Cung phu nhân gần đây xem dã sử Đường Minh hoàng, tức quá xuất khẩu thành thơ, cũng coi là có đất dụng võ.

   ( Khước hiềm chi phấn ô nhan sắc, đạm tào nga my triều chí tôn: đây là hai câu thơ trong bài thơ thứ hai cảu “ tập linh đài” đời Đường, là bài thơ châm biếm về mặt chính trị, người bị châm biếm là chị thứ ba của quý phi Dương Ngọc Hoàn

   Quách quốc phu nhân: bà dùng son phấn, tự cho mình có khuôn mặt đẹp đẽ, thường để mặt mộc bái kiến hoàng đế)

   Cung Khanh thân mật nắm tay Cung phu nhân, thân mật nũng nịu : “ Mẹ, giwof người mẹ có cả mùi thư hương nữa, xuất khẩu thành thơ.”

   cần nịnh nọt.” Cung phu nhân trợn mắt, quay người tìm cứu viện: “ Lão gia, ông chứ”

   Ai ngờ Cung Cẩm Lan lại tỏ vẻ tán dương: “ Mặc như vậy rất đep.”

   “ Rất đẹp?” Cung phu nhân tin vào tai mình, nhìn nhi nữ lượt từ xuống dưới, lúc này mới phát ra điều tuyệt diệu của chiếc váy.

   Vốn trong nếp gấp của chiếc váy lụa màu vàng nhạt có lớp sa tanh màu cỏ, bên dùng chỉ vàng thêu hoa mai, khi bước di chuyển, lớp viền váy mở ra để lại lớp sa tanh trong nếp gấp, giống như bông mai bay mặt sóng biếc, mềm mại uyển chuyển, cảnh ý tuyệt đẹp.

   Nhưng Cung phu nhân vẫn chưa hài lòng, nếu như lại, phong cảnh trong nếp gấp, có quỷ mới nhìn thấy. Bà tức giận ra cửa, trong tay cầm chiếc quạt đàn hương, phẩy mạnh như muốn làm cho Cung đại nhân phải hắt xì hơi mới thôi. Để lỡ buổi Quỳnh Lâm yến lần này phỉa đợi đến ba năm nữa mới đến lần sau, Cung phu nhân cảm thấy nếu nhi nữ mười chín tuổi còn chưa lấy chồng đúng là trời sập.

   Nghe tân khoa trạng nguyên năm nay là Thẩm Túy Thạch, có tướng mạo như Phan An, có tài hoa của Tống Ngọc. Cung phu nhân là người trọng hình thức, nên nhất quyết để nhi nữ vốn được xưng tụng là kinh thành đệ nhất mỹ nhân lấy người dung mạo tầm thường được, cho nên đối với vị tân khoa trạng nguyên có tài mạo song toàn kia có kỉ vọng rất lớn. Bà cũng dự định dùng dũng mãnh của năm đó lại lần nữa “ cướp chồng” về cho nhi nữ nhà mình.

   Sau khi lên xe ngựa, Cung phu nhân hỏi chồng: “ Thẩm Túy Thạch có là dung mạo tuấn tú như mọi người truyền tụng ?”

   Cung Cẩm Lan đáp: “ Đúng là dung mạo tuấn, tài hoa tuyệt đỉnh.”

   Cung phu nhân nghe vậy, vui mừng khấp khởi nhìn nhi nữ mỉm cười.

   Cung Khanh khe khẽ cúi đầu, trong lòng lại ngừng ra hình bóng khác.

   Cung Cẩm Lan nhìn phu nhân : “ Thái tử còn chưa kết hôn, năm sau tuyển phi.”

   Cung phu nhân vừa nghe thấy liền nhảy dựng lên: “ Thiếp muốn Khanh nhi làm Thái tửu phi gì hết. sau này lên ngôi Hoàng đế, hậu cung có vô vàn cung nữ. Thiếp muốn Khanh nhi phải chia sẻ phu quân với người khác, cho dù đấy là Hoàng đế nữa.”

   Hướng thái phi là mẫu của Cung phu nhân nên bà biết máu và nước mắt đầng sau vinh hoa của Hoàng thất. Vì thế từ là người thông minh, thực tế, biết hạnh phúc như thế nào mới thực chất nhất. Hơn nữa, xuất thân của nhi nữ cần lợi dụng quyền thế của nhà chồng để vin theo mình rồng nép vào cánh phượng, bà muốn nhi nữ hiến mình tranh đấu trong cung.

   Suy nghĩ của nam tử đương nhiên khác với nữ tử. Cung Cẩm Lan thầm nhủ trong bụng câu rồi nhắm mắt dưỡng thần.

   Cung phu nhân cầm quạt quạt mạnh, lúc này trong lòng lại mừng thầm, may hôm nay nhi nữ của mình trang điểm nhạt nhòa nhưng nghĩ nghĩ lại nha đầu này xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành như thế, dù có ăn mặc giản dị sắc đẹp vẫn tỏa sáng lung linh, nhưng đừng để hoàng hậu ghi nhớ là được.

   Cung phu nhân tâm trạng nửa lo nửa mừng, ngừng trăn trở, cho đến tận khi kiệu dừng ở cửa đông huệ hòa uyển mới thôi nghĩ nữa, đây là cửa ra vào giành cho các quan viên và gia quyến.

   Cung phu nhân vừa xuống kiệu liền nhón gót nhào về phía Triều chính môn, đây là cổng vào của các tiến sĩ.

   Cung Khanh cũng nhìn sang, nhưng khoảng cách quá xa chỉ thấy ở cửa Huệ Hòa uyển màu đỏ rực rỡ giống như biển lửa. Các tân khoa tiến sĩ đều mặc hồng bào do Tuyên Văn đế ban tặng, tay cầm danh thiếp, xếp hàng lần lượt vào, ai cũng cúi đầu khom lưng. Nàng nhịn được thốt lên vui vẻ: “ Nhìn giống như đàn tôm trong nồi.”

   Cung Cẩm Lan vội vàng chặn câu đùa của nhi nữ: “ Vào cung rồi, ít thôi.” Vừa xong, mắt nhìn thấy mấy người đến, người dẫn đầu khoác mãng bào, đeo đai ngọc chính là Duệ vương điện hạ.

   Cung Cẩm Lan vội vàng dắt phu nhân ra thi lễ, Cung Khanh cũng theo đó cúi đầu hô vạn phúc.

   Mộ Chiêu Luật quét mắt nhìn xuống thiếu nữ cúi đầu.

   Y phục đơn giản thanh nhã, mái tóc che ngang, đóa mai xanh điểm giữa chân mày hòa cùng với sắc hoa cổ áo, giống như gió thổi bay đóa, rụng nơi chân mày vậy, còn làn da ấy trắng hươn cả bạch ngọc đeo cổ, đúng là làm người ta…

   Cung Khanh tuy ngẩng lên nhìn, nhưng cảm nhận được ánh mắt dán chặt vào khuân mặt mình, nàng càng khép mi mắt, tránh ánh nhìn chăm chú của ta.

   “Vương gia, mời.” Cung Cẩm Lan cúi người mời trước.

   Mộ Chiêu Luật quét mắt nhìn đám tiến sĩ khom lưng đưa danh thiếp, khóe môi dường như hơi nhếch lên, cất bước.

   Cung phu nhân đưa mắt nhìn theo vị Vương gia quyền quý thần bí khó đoán nhất trong triều, lòng thầm hừ tiếng: “Có gì mà kiêu ngạo, chẳng qua là cháu ruột của hoàng thượng thôi.”

   Trong vườn treo đèn kết hoa vô cùng rực rỡ, nổi bật khung cảnh phồn vinh thời hưng thịnh.

   Dạ yến đặt tại sân khấu ven hồ, còn bàn tiệc hậu cung đặt ở chỗ khác, cách bức rèm ngọc, ngồi trong bàn tiệc có thể nhìn thấy cảnh tượng bên ngoài, về tướng mạo người mới, cũng có thể nhìn tương đối .

   Các mệnh phụ được cung nga sắp xếp vào chỗ ngồi, Cung phu nhân thân phận cao quý, ngồi ở hàng ghế thứ hai sau hoàng hậu, Cung Khanh có việc gì ngồi luôn sau mẫu thân.

   Nhìn qua rèm ngọc, sân khấu ven hồ, đúng là muôn hồng nghìn tía, quan viên trong triều từ tam phẩm trở lên đều mặc quan bào màu tím, các tân tiến sĩ lại mặc áo hồng bào, đầu đội mũ cánh chuồn, bên cài hoa. Đây đều là do Tuyên Văn đế ban thưởng.

   Thanh niên thư sinh mặc thế cũng tạm được, nhìn giống như là tân lang vậy. Còn các tiến sĩ già, nếp nhăn đầy mặt, ăn mặc như thế, là… Nhưng dù thế nào, mặc màu đỏ tím cũng là đúng rồi, làm quan chẳng phải chỉ mong có được tương lai như thế?

   Cung phu nhân ánh mắt hấp háy nhìn xung quanh, cùng hàn huyên với các phu nhân tiểu thư thân quen, thuận lợi mọi bề.

   Cung Khanh tương đối thờ ơ với cảnh tượng trước mắt. Thuở thiếu thời nàng vốn cũng có niều bạn đồng trang lứa, nhưng càng lớn càng trở nên xinh đẹp, hai năm trước lại được xưng là kinh thành đệ nhất mỹ nhân, các khuê nữ lần lượt rời xa, chẳng ai muốn ở cạnh nàng bởi dễ bị so sánh.

   Đạo lý cây to đón gió nàng hiểu , nên càng lớn nàng càng đơn giản, Quỳnh lâm yến đêm nay, nàng chọn chiếc váy bình thường nhất, sau khi nhập tiệc liền yên lặng ngồi bên mẫu thân.

   Được lát là đến nghi lễ hoàng đế xuất trước thủy tạ.

   Quần thần dời chỗ ngồi tiến hành quỳ lạy, hoàng đế hoàng hậu lần lượt an tọa, quần thần đứng dậy tham bái.

   Trước ngự tọa vị thần quan hô to: “Nhập tiệc, mời mọi người vào chỗ.”

   Sau đó, nhã nhạc bắt đầu được tấu lên.

   Lúc này, quan chủ khảo đại học sỹ Tưởng Đồng Trinh dẫn toàn thể tiến sĩ tiến hành tam quỳ cửu khấu, sau đó tân khoa trạng nguyên Thẩm Túy Thạch đại diện các tiến sỹ dâng tạ biếu với Tuyên văn đế.

   Nhìn qua rèm ngọc, Cung Khanh thấy nam tử bước ra hành lễ trước ngự tọa.

   Ánh nến đỏ chân đế cao chiếu lên khuôn mặt tuấn, lông mày lưỡi mác, mắt sáng như sao. Cùng là hồng bào, nhưng chàng mặc lên lại khác hẳn với những người khác, chút tầm thường, mà trái lại còn có phần tăng thêm vẻ tuấn tú khoáng đạt.

   Đây chính là tân khoa trạng nguyên Thẩm Túy Thạch, Cung Khanh thầm tán thưởng.

   Lúc này cả trong ngoài rèm đều yên lặng, Thẩm Túy Thạch thân như ngọc tạc, tiếng tựa ngọc rơi, thoáng như sóng thổi qua sông lặng. Nội dung tạ biểu hoa mỹ lưu loát, hành văn như nước chảy mây trôi, lại có phần khí khái hùng.

   Đây đúng là nam tử khiến cho người ta phải kinh ngạc tán thưởng.

   Các khuê nữ ở trong rèm lần lượt bị thu hút ánh nhìn, ngưỡng mộ tướng mạo hơn là lời biểu, phải rất lâu trong rèm có tiếng động, đến cả Cửu công chúa cũng nhìn Thẩm Túy Thạch chằm chằm.

   Cung Khanh cầm chén rượu lên, nhấm nháp chút.

   Đồ tốt dương nhiên có nhiều người muốn chiếm giữ, nên mới có biết bao người muốn tranh giành ngai vàng điện kim loan, vì chỉ có ngồi ở đấy, toàn bộ đồ tốt trong thiên hạ mới là của mình, cần phải tranh giành với ai, chỉ cần cử động ngón tay là người khác phải tự nhiên dâng tặng.

   Cung phu nhân nghe tạ biểu, ánh mắt quét qua ánh mắt các khuôn mặt của nam tử trẻ bên ngoài rèm. Cung Khanh dương nhiên biết mục đích của mẫu thân, nàng quá hiểu bà, buổi tiệc nayfd, chỉ có khỏng ba người có thể dược Cung phu nhân để ý.

   Người thứ nhất vẫn là tân khoa trạng nguyên Thẩm Túy Thạch

   Người thứ hai là Duệ vương Mộ Chiêu Luật.

   Và còn người nữa, chính là đông cung thái tử Mộ Trầm Hoằng.

   Thẩm Túy Thạch cần phải . Có thể lọt vào mắt xanh bệ hạ tất là phượng hoàng trong nhân gian.

   Còn Duệ Vương tóc mai như lưỡi dao, lông ma như nét mác, trang nghiêm điềm tĩnh. Nhưng đáng tiếc cũng là người trong hoàng gia, hơn nữa, mẹ của Duệ Vương, Giang vương phi, luôn là người Cung phu nhân ưa nhất.

   Còn với thái tử Mộ Trầm Hoằng, “ Tĩnh thạch như ngọc, liệt tùng như thủy, lang diễm độc tuyệt, thế vô kỳ nhị” cũng có gì quá đáng. Nhưng điều mẫu thân muốn nhất là để nàng vào cung, cho dù Thái tử là tiên nhân hạ phàm bà cũng đồng ý.

   (Tĩnh thạch như ngọc, liệt tùng như thủy, lang diễm độc tuyệt, thế vô kỳ nhị: Đá kết như ngọc quý, thân tùng như ngọc xanh, vẻ tươi riêng cõi, thiên hạ chẳng người tranh. Đây là câu thơ xuất phát từ “bạch thạch lang khúc” của Nhạc Phủ, đại ý ca ngợi vẻ đẹp của nam tử)

   Cho nên Cung Khanh có thể chắc chắn, ngoài ba người này, người trọng sắc như mẫu thân mình có nhìn kẻ khác cũng để ai vào mắt.

   Quả như nàng dự liệu, Cung phu nhân đúng là ngoài ba người này ra chẳng nhìn ai vừa mắt nữa, nhưng trong ba người ấy ngoại trừ Thẩm Túy Thạch, hai người còn lại đểu phải là đối tượng của nhi nữ. Vì vậy ánh mắt của Cung phu nhân liền dán chặt vào người tân trạng nguyên. Quả nhiên càng nhìn càng thích, càng nhìn càng hài lòng, sau này nếu con rể là trạng nguyên đúng là giai thoại đẹp của kinh thành.

   Tạ biểu ngâm xong, Thẩm Túy Thach trở về chỗ ngồi, Cung phu nhân lúc này mwois chuyển ánh mắt sang các nữ nhân trong rèm ngọc, xem xem có ai là đối thue cảu nhi nữ nhà mình.

   Độc hoàng hậu ngồi bên đoan chính nghiêm trang, y phục chỉnh tề, có phong thái bậc mẫu nghi thiên hạ, còn Cửu công chúa ngồi bên cạnh bà hôm nay trang điểm vo cùng diễm lệ, thu hút ánh nhìn, nhưng Cung phu nhân nhủ thàm trong bụng, cho dù Cửu công chúa y phục sang trọng người có khoác cả mây ngũ sắc cũng thể bì được với nhi nữ nhà mình mặc áo vải giản dị.

   Khi ánh mắt nhìn xuống phía dưới hoàng hậu, trái tim Cung phu nhân như bị ai bóp nghẹt.

   ngờ bà ta cũng đến.

   Người đàn bà khiến cho Cung phu nhân khó chịu chính là mẫu thân cảu Duệ vương, Giang vương phi.

   Nhớ lại hai mươi mấy năm trước, lúc hai người vẫn còn thân thiết. Năm đó lão Duệ vương đối với Cung phu nhân có chút tình ý, ai ngờ Giang thị dùng chút thủ đoạn làm lão Duệ vương thay đổi chủ ý, cưới bà ta làm vương phi. Cung phu nhân tuy có ý chung thân với lão Duệ vương, nhưng bị người khác cướp tay , mà người cướp lại chính là bạn thân nhất của mình nên trong lòng tổn thương ghê gớm. Từ đó quan hệ của hai người càng xa cách.

   Sau khi lão Duệ vương ta thế, giang thị chuyển đến biệt viện ở ngoại thàn, lễ phật tu hành, dường như đoạn tuyệt với các quý phụ chốn kinh thành, ngờ năm nay bà ta cũng xuất tại Quỳnh Lâm yến.

   Ở bên kia, Thẩm Túy Thạch ngâm xong tạ biểu, Tuyên Văn đế bắt đầu cất lời. vẫn là bài của những năm trước, thông cáo cho các thần tử mới phải tuân thủ kỷ cương giữ gìn phép nước, làm tròn chức trách, sau này quyền cao chức trọng, tận lực cho triều đình, đương nhiên được hưởng hết vinh hoa phú quý.

   Sau khi phát biểu xong, yến tiệc chính thức bắt đầu.

   Đầu tiên là hoàng đế ban rượu, sau đó quần thần tạ ơn, lại ban rượu, lại tạ ơn. Sau khi tam ban tam tạ mọi người mới có thể cầm đũa thưởng thức sơn hào hải vị của hoàng gia.

   Qua ba tuần rượu, trăng lên qua ngọn liễu, Tuyên Văn đế ra lệnh bắn pháo hoa hồ.

   Thấp lơ lửng ở hành lang, cao bay lwuowngj tren mái nhà, pháo hoa nở rộ cùng phong cảnh đèn hoa rực rỡ, phản chiếu xuống mặt hồ sóng nước lấp lánh, đẹp tựa cánh tiên.

   Cung phu nhân liếc mắt phát hoàng hậu và giang thị thầm chuyện riêng, hơn nữa thỉnh thoảng lại nhìn Cung Khanh, ràng chủ đề cuocj chuyện chính là nhi nữ nhà mình. Bà vô thức cảm nhận được b ầu khí hiểm nguy rình rập, ngờ Giang thị lại cầm chén rượu bước đến.

   lâu gặp, Thanh Thư muội muội mọi việc vẫn tốt chứ?”

   Giang thị tỏ ra thân thiết, đặc biệt còn gọi tên thời thiếu nữ của Cung phu nhân, Cung phu nhân cười phụ họa, đứng lên khách khí đáp: “ Đa tạ vương phi vẫn còn nhớ đến.”

   Giang thị dường như cảm nhận được vẻ lãnh đạm xa cách của Cung phu nhân, tự ngồi xuống bên cạnh bà, ánh mắt tự nhiên nhìn Cung Khanh, kìm chế được buôn lời khen tặng: “ Mấy năm gặp, Khanh Khanh trở thành đại mỹ nhân nghiêng nước nghiêng thành, muội nhìn xem, đôi mắt này, làn da này, quả là…

   Từ nữ nhi được mọi người tán dương dung mạo nên chuyện đó giống như cơm bữa thường ngày, còn đối với Cung Khanh, những lời ấy nàng nghe cả nghìn lần rồi nên hầu như có cảm xúc gì, tuy nhiên vẫn cúi đầu vờ xấu hổ, đó thực ra là việc tương đối đau khổ.

   Còn biểu tỷ Hướng Uyển Ngọc ngồi bên cạnh nàng, nghe những lời này trong lòng càng thêm chua chát. Mỗi lần ngồi cùng với Cung Khanh, khi mọi người khen nàng, dường như chẳng ai nhìn thấy nàng cả, nàng ấy chịu thấy” này quá đủ rồi. Nhưng vì hai nhà là họ hàng thân thích, cho nên mỗi lần xếp chỗ cả hai tỷ muội vẫn cứ phải ngồi cạnh nhau.

   Giang thị sau khi khen Cung Khanh ngồi lại gần hơn, quan tâm cười hỏi: “ Hôn quyết định chưa?”

   Cung phu nhân trong lòng hơi hẫng, khuôn mặt cười đông cứng, bà ta muốn như thế nào?

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Thu Hương
   Chương 2:
   “Ôi, ngày tháng trôi qua nhanh quá, nhớ năm xưa…!” Giang thị đột nhiên chuyển chủ đề, sang chuyện liên quan.

   Cung phu nhân miễn cưỡng phụ họa, nhưng trong lòng ngầm đề phòng. Dù là Thái tử Mộ Trầm Hoằng hay là Duệ Vương Mộ Chiêu Luật bà đều có hứng thú.

   Nếu chẳng may Giang thị thấy Cung Khanh vừa ý, xin hoàng đế chỉ định hôn , hoặc là Hoàng Hậu vừa ý Khanh nhi … nghĩ đến đây bà ngồi vững nữa.

   Đúng lúc này, Cửu Công chúa đứng lên cạnh hoàng hậu, vẫyvẫy tay với Cung Khanh, ra ý cùng nàng ta.

   Cung Khanh trong lòng lo lắng, theo kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc với Cửu Công chúa đúc kết lại nàng ta tìm nàng tuyệt đối có ý tốt.

   Nàng ghé sát vào tai mẫu thân mấy câu rồi đứng lên dẫn thị nữ Vân Diệp từ từ rời chỗ.

   Cung phu nhân trong lòng càng thêm bất an.

   Ra khỏi thủy rạ, Cửu Công chúa giống như chú chim khổng tước kiêu ngạo, chiếc váy làm bằng lông phượng hoàng dài lượt thượt, lên phía trước. Nàng ta giống các nữ tử khác, để ý bản thân bị so sánh với sắc đẹp của Cung Khanh, mà ngược lại rất thích thú ở cạnh nàng.

   Nàng ta thích nhìn người được xưng tụng là kinh thành đệ nhất mỹ nhân phải tỏ ra cung kính lễ độ, khép na khép né trước mắt mình, bảo nàng đông dám tây, bảo quỳ dám đứng, cảm giác đấy sảng khoái.

   Nghiêng nước nghiêng thành sao chứ, vẫn phải thuần phục ta, để ta giày vò.

   Muốn ngươi chết chỉ cần câu , muốn ngươi thê thảm lại càng đơn giản.

   Vẻ đắc ý này, nàng ta từ trước tới nay cần che giấu.

   Cung Khanh hiểu tâm tư công chúa như lòng bàn tay, nên trước mặt nàng ta lúc nào cũng tỏ ra vô cùng hoảng hốt lo sợ để thỏa mãn cảm giác hư vinh và tính tự cao tự đại của nàng ấy. Đối với đứa trẻ từ quen được nuông chiều, thành ra vừa kiêu ngạo vừa ấu trĩ vừa hư vinh ngoan cố, đứa trẻ đó lại nắm giữ quyền hô mưa gọi gió, đúng là khiến người ta vừa giận dữ vừa bất lực.

   Cung Khanh bước vội hai bước, cung cung kính kính hỏi: “Công chúa có gì dặn dò ạ?”

   Công chúa đáp, thông thả men theo hành lang uốn quanh ngoài thủy tạ ra chiếc cầu giữa hồ, cung nữ cầm đèn trước dẫn đường. Đầu bên kia cầu là Quan Nguyệt đỉnh, tọa lạc ở giữa hồ, lúc này ánh trăng vừa đẹp, soi bóng xuống mặt nước, nhìn như lầu các giữa trung. Tiếng nhạc sân khấu càng lúc càng xa, réo rắt bay mặt hồ, càng nghe càng hay.

   Cung Khanh yên lặng theo Cửu Công chúa, trong lòng đoán được dụng ý của nàng ta. Cửu Công chúa lúc này bất chợ dừng bước, vịn tay vào con sư tử đá bên cạnh thành cầu, nhìn sang bờ đối diện.

   sân khấu ven hồ ánh đèn sáng , yến tiệc linh đình, đúng là nơi Tuyên Văn đế thiết yến. Bóng người thấp thoáng, đỏ rực cả vùng, tất cả đều ăn mừng vui vẻ.

   “Ngươi xem, Thẩm Túy Thạch so với Thế tử thế nào?”

   Cung khanh dù chuẩn bị tiếp chiêu từ sớm, nhưng mức độ lợi hại của chiêu này vẫn vượt ngoài dự liệu của nàng.

   người là đương kim Thái tử, người là tân khoa trạng nguyên, theo lý mà nên tán dương người trước, nhưng Cung Khanh phát lúc này Thẩm Túy Thạch ngậm tạ biểu, A Cửu cứ nhìn chằm chằm, ánh mắt sáng bừng quyến luyến, cho nên rất có thể vị Cửu Công chúa này tình chớm nở, ngưỡng mộ quan trạng nguyên.

   Cung Khanh cảm thấy cẩn thận vẫn hơn, thế là liền cúi đầu cung kính trả lời: “Thân nữ ngu dốt, hiểu ý của công chúa.”

   Trước mặt Cửu Công chúa giả vờ ngốc nghếch vẫn là chiêu tương đối hữu dụng, nàng ấy thích ai thông minh hơn mình, đặc biệt là thiếu nữ, hơn nữa là thiếu nữ xinh đẹp.

   Cửu Công chúa lường nàng cái: “Ví dụ như tài hoa, tướng mạo, ngươi cảm thấy ai hơn bậc?”

   “Cái này…”

   Câu hỏi cụ thể đến như vậy còn giả vờ ngốc nghếch được sao, Cung Khanh cố ý biểu lộ sắc mặt khó , tỏ ra biết làm thế nào.

   Cửu Công chúa rất thích hưởng thụ niềm vui giày vò người đẹp, hứng thú chờ nàng trả lời, đồng thời chuẩn bị sẵn tâm lý bới lông tìm vết.

   Cung Khanh vừa thành khẩn vừa cung kính trả lời: “Thái tử điện hạ thân phận cao quý, thần nữ sao dám to gan quan sát dung mạo. Buổi yến tiệc hôm nay, trước chỗ ngồi của thần nữ may có cái cột, tình cảnh bên ngoài nhìn được .”

   Ý là tướng mạo của Thái tử nàng từ trước đến nay dám nhìn kỹ, còn tướng mão Thẩm Túy Thạch nàng cũng nhìn .

   Cửu Công chúa thầm mắng tiếng gian dối, lại nghe thấy Cung Khanh nhã nhặn tiếp: “Nhưng bài tạ biểu của Thẩm Túy Thạch đúng là tài văn hơn người, tinh hoa tuyệt đỉnh, giọng cũng rất dễ nghe, nên thần nữ nghĩ chắc con người cũng rất xuất sắc.”

   Những câu này Cửu Công chúa rất thích.

   như vậy, ngươi cảm thấy Thẩm Túy Thạch hơn Thái tử bậc?”

   Cửu Công chúa ra chiêu thứ hai, rất thích nhìn khuôn mặt của kinh thành đệ nhất mỹ nhân lộ vẻ hốt hoảng lo lắng. Câu hỏi này cho dù trả lời đúng hay đúng đều bất ổn.

   “Ý của thần nữ là…” Cung Khanh nghĩ làm thế nào có thể thoát ra cái vòng luẩn quẩn của công chúa, đột nhiên từ phía đầu cầu truyền đến giọng nam nhân trầm ấm trong trẻo.

   ‘A Cửu lại bình luận sau lưng người khác rồi.’’

   Cung Khanh nghe giật mình, ngoại trừ hoàng đế, hoàng hậu và Đông cung Thái tử Mộ Trầm Hoằng, thế gian này dường như có ai dám gọi Cửu Công chú như vậy.

   Quả nhiên Cửu Công chúa quay đầu lại kêu lên: “Hoàng huynh chẳng có tiếng động gì, dọa người ta sợ chết khiếp.”

   Thái tử Mộ Trầm Hoằng trầm tĩnh bước lên đầu cầu.

   Đúng lúc này trong trung bay lên đóa pháo hoa.

   Khung cảnh trước mắt Cung Khanh chợt bừng sáng.

   Lúc này trả lời Cửu Công chúa, nàng mới chỉ nửa, tuy nhiên mỗi lần chạm mặt Thái tử nàng đều dám nhìn, nhưng người “Tích thạch như ngọc, liệt tùng như thúy, lang diễm độc tuyệt, thế vô kỳ nhị” như , chỉ cần nhìn lần là khiến người ta khó có thể quên được.

   Cung Khanh vội vàng cúi đầu cúi người kiến lễ, tránh ánh mắt làm người ta xao xuyến.

   “Miễn lễ.” Mộ Trầm Hoằng thong thả bước đến.

   Pháo hoa bay lên trung, rồi bung tỏa sau lưng nàng. Gió cầu thổi bay tà váy, làm cho lớp sa tanh màu xanh trong nếp gấp bay phấp phới tựa như sóng biếc, lộ ra vòng eo thon của nàng, nhìn đẹp như đóa sen chớm nở.

   Phàm là hoa nở ban đếm đều đẹp dị thường, đẹp đến mức khiến người ta chỉ muốn hái xuống để tận hưởng mùi hương.

   Thái tử có ý dừng bước, cước bộ của chàng mà nhanh, từ bên hông Cửu Công chúa lướt qua bên nàng. Khi bước chân áp sát, luồng áp lực vô hình cũng tỏa ra – đó là uy nghi chỉ hoàng gia mới có – làm cho người ta tự dưng cảm thấy kinh sợ lo lắng.

   Nàng tự chủ được cũng bồn chồn đôi chút. Đúng lúc lướt qua, tay chạm khẽ vào đùi nàng, sượt cái.

   Khi ấy, nàng như bị sét đánh ngang tai, tim đập tình thịch, còn chưa kịp định thần xem đó là vô tình hay cố ý… cảm nhận nhất của nàng lúc ấy là thấy váy mình bỗng nhiên bị người khác kéo mạnh cái, tiếng “xoạc” vang lên.

   Mộ Trầm Hoằng dừng bước.

   Cung Khanh cúi đầu, suýt chút nữa ngất luôn.

   Váy của nàng từ chỗ nếp gấp trở xuống bị toạc mảng to, khiến quần bó bên trong lộ cả ra.

   Mà thủ phạm chính là chiếc nhẫn đeo tay bằng bạch ngọc của Mộ Trầm Hoằng, bên dùng sợi vàng mảnh tạo hoa văn như điểm xuyết, vừa hay lớp sa tanh màu xanh mỏng như cánh ve bên trong nếp gấp váy của nàng móc vào sợi vàng chiếc nhẫn đeo tay đó.

   Mộ Trầm Hoằng nhịn được thấp giọng cười thành tiếng.

   cười còn đỡ, đằng này… nụ cười đó làm cho Cung Khanh vừa xấu hổ vừa bối rối, thể kiềm chế được đành ngước mắt lên lườm cái.

   Cái lườm ấy vừa có chút xấu hổ, vừa như nổi giận mà dám ra, làm cho nụ cười của đột nhiên cứng lại, ngờ ánh mắt của người lại có thể linh động đến thế, bao nhiêu ý nghĩ bao hàm trong đó khiến người ta thể rời .

   Cung Khanh thấy Thái tử cứ nhìn mình mãi, mà ánh mắt giống như nước hồ dưới trăng trong vắt, nhìn rất ràng nhưng lại thẳm sâu khó đoán, vì thế lòng nàng càng thêm bối rối. Trong lúc luống cuống nàng liền túm chặt lấy tấm sa tanh bị mắc vào chiếc nhẫn đeo ngón tay , kéo mạnh ra cái, lớp váy liền bị rách rời.

   Mộ Trầm Hoằng lại cười thêm tiếng, quay đầu với Lý Vạn Phúc ở phía sau: “ tìm ghế kiệu, đưa Cung tiểu thư về trước, phái mấy túc vệ theo.”

   Dặn dò xong, lại cười với Cung Khanh: “Chiếc váy bị rách để sau này ta đền cho nàng.”

   Dứt lời, liền bỏ .

   Cửu Công chúa nhìn thấy xấu hổ lúng túng của Cung Khanh, đứng bên cạnh cười đứng dậy nổi, khó có cơ hội nhìn thấy kẻ được xưng tụng là kinh thành đệ nhất mỹ nhân lại bị bêu xấu như vậy, đúng là sảng khoái.

   Cung Khanh túm chỗ váy rách lại, tức giận đến thổ huyết, hai huynh muội ấy là thứ gì biết. người làm rách váy người ta còn cười vui vẻ thế, người thừa dịp người khác gặp xui, sảng khoái nỗi đau của người khác.

   Cung Khanh cảm nhận cách sâu sắc, nhân sinh chính là kiếp tu luyện. Đối với huynh muội Mộ Trầm Hoằng, là những kẻ gây được trốn xong, bản thân phải tu luyện đến cảnh giới tuyệt đỉnh mới có thể bảo toàn tính mạng.

   Thế nên nàng nín nhịn giận dữ trong lòng, ôn tồn dặn dò Vân Diệp: “Ngươi báo với phu nhân, ta trong người khỏe, phải về phủ trước.”

   Cung phu nhân nghe Vân Diệp bẩm báo, lập tức xin hoàng hậu cáo từ, dẫn Vân Hủy, Vân Diệp lên cầu. Bà biết ngay là cùng với Cửu Công chía có việc gì tốt cả, nhưng khi Cửu Công chúa hiệu triệu thể đến.

   Cửu Công chú ném lại những tiếng cười đắc ý rồi quay mình bỏ .

   Động tác của Lý Vạn Phúc quả là nhanh, loáng cái ghế kiệu được sắp xếp xong. Cung Khanh nghiêng người giữ chặt váy, trong bóng tối lờ mờ, Cung phu nhân nhìn , chỉ thấy nhi nữ của mình vẫn bình thường, trong lòng mới thở phào nhõm.

   Cung Khanh và mẫu thân ra đến bên ngoài, đợi lên xe ngựa nàng mới thuật lại mọi chuyện cho mẫu thân nghe. Đương nhiên cũng lược bỏ số chi tiết, nhưng Cung phu nhân vốn là người vô cùng tỷ mỉ, sau khi nghe xong, bèn nghi hoặc hỏi lại: “Tay sao lại chạm vào váy con?”

   Cung Khanh: “…”

   nữ nhân yên bề gia thất, Cung phu nhân vô cùng mẫn cảm đoán ngay ra khả năng.

   sờ đùi con?”

   Cung Khanh cúi đầu, ậm à ậm ừ… “sờ” hơi quá, nên là “chạm” đúng hơn.

   Cung phu nhân thấy nàng trả lời, đột nhiên giọng vút lên đến quãng tám: “ sờ đùi con?”

   Cung Khanh vội vàng phân trần: “Mẫu thân bình tĩnh, là chạm, chạm thôi.”

   Khi đến chữ “chạm” nàng phát hơi nặng, lại còn cố tình lặp thêm lần, nhưng cũng đủ để ngăn được giọng cao vút của Cung phu nhân: “Thế vẫn phải là sờ sao?”

   Cung Khanh lặng lẽ cúi đầu, việc tỉa tót câu chữ là quan trọng.

   Cung phu nhân tức giận mắng: “Đồ háo sắc!”

   “Có lẽ là vô tình, cẩn thận thôi.”

   Cung phu nhân nghiến răng: “Quỷ mới tin được.”

   thể ngờ Đông cung Thái tử vốn nổi tiếng là người ham nữ sắc, có thanh danh lại có thể đùa cợt nhi nữ, hơn nữa lại là nhi nữ của mình. Về đến phủ thượng thư, Cung phu nhân uất giận trong lòng cứ liên tục lại lại trong phòng.

   Cung Khanh an ủi bà: “Mẫu thân, việc nghiêm trọng như mẫu thân tưởng tượng đâu, lúc đó cầu chỉ có Cửu Công chúa nhìn thấy. Cung nữ đương nhiên dám lung tung, còn Cửu Công chúa với việc liên quan đến danh dự của Thái tử, nàng ấy nhất định cũng ra đâu.”

   Cung phu nhận giận đùng đùng : “ ràng là cố ý mà, cứ ỷ mình là Thái tử, nên dù có đùa cợt con, con cũng dám làm gì .”

   “Mẫu thân, phải là sờ, mà là chạm, chạm vào rồi qua… nghiêm túc động tác đó cũng thể xem là đùa cợt và thất lễ.”

   Cung Khanh giải thích mà bản thân cũng thấy ngượng ngùng, thực trong lòng nàng chắc chắn lắm, nhưng phàm việc gì cũng nên nghĩ theo hướng tích cực, nếu làm sao có thể sống tiếp được đây?

   Cung phu nhân lại thể làm được như nhi nữ của mình nên vẫn tiếp tục lại lại.

   Quản gia bị bà sai gọi Cung đại nhân về, lúc này đúng là khắc tựa ngàn thu.

   Cung Khanh thấy mẫu thân cứ qua lại hoa hết cả mắt, liền trở về khuê phòng ngủ trước, bỏ mặc Cung phu nhân mình trong phòng đợi Cung Cẩm Lan về đưa ra biện pháp.

   Còn lúc đó, Cung đại nhân cười cùng Độc Đặc ra khỏi Huệ Hòa uyển.

   Độc Đạc muốn lấy lòng Cung đại nhân, nên trước mặt ông luôn tỏ ra khiêm nhường nhã nhặn, cùng nhau cười cười suốt cả buổi tối. Đợi đến khi yến tiệc kết thúc, chàng ta bước rời bám chặt lấy Cung Cẩm Lan, cả hai cùng nhau rời khỏi Huệ Hòa uyển. Độc Đạc trong lòng mừng thầm vì lát nếu có thể nhân cơ hội này gặp gỡ Cung tiểu thư mấy lời hoa mỹ, mà cách tốt nhất là có thể nhờ xe ngựa của người ta về nhà.

   Nhưng tiếc là khi vừa ra ngoài, quản gia Cung Phúc Quý của Cung phủ tiến sát lại gần Cung Cẩm Lan bẩm báo, tiểu thư trong người khỏe, cùng với Cung phu nhân trở về nhà trước. Cung đại nhân vừa nghe tin liền sốt ruột, vội vàng lên ngựa quay về phủ.

   Độc Đạc mong mỏi cả buổi tối, đột nhiên nghe tiếng “bịch”, trái tim rớt xuống đất. những gặp được Cung tiểu thư, mà quan trọng hơn là chờ đợi bao nhiêu ngày, để cuối cùng mới sắp xếp được cơ hội tuyệt vời. Lát nữa thôi, diễn cảnh hùng cứu mỹ nhân. Nhưng, mỹ nhân còn, cứu cái gì nữa đây? Xuân tình thành công khiến lòng cứ sục sôi cả buổi tối…

   vội vàng dặn dò thủ hạ bảo đám người vô lại mai phục dưới cầu đợi xe ngựa Cung phủ qua, rằng kế hoạch đêm nay hủy bỏ.

   Cung đại nhân trở về phòng, vội vàng hỏi phu nhân: “Khanh nhi đâu?”

   “Đại tốt rồi.”

   Cung Cẩm lan vừa nghe mềm nhũn cả người: “ mau, rốt cuộc Khanh nhi bị làm sao?”

   Cung phu nhân lập tức thuật lại tình cho phu quân nghe, ai ngờ Cung Cẩm Lan nghe xong thở phào nhõm: “Cứ tưởng chuyện gì lớn lắm, chuyện đó có gì đâu?”

   Cung phu nhân thấy phu quân của mình thờ ơ lãnh đạm đầu váng mắt hoa.

   “Việc này phu nhân nghĩ ngợi nhiều quá rồi. Mặt cầu chật hẹp, khi ngang qua chú ý nên chẳng may mắc vào váy mà thôi. Việc có gì truyền ra ngoài đâu, mà ai dám bình luận thị phi về Thái tử chứ?” Dứt lời, Cung Cẩm Lan ngáp dài, chuẩn bị ngủ.

   Cung phu nhân tức đến nỗi mắt hạnh long sòng sọc, lửa giận bốc lên đầu, phụ tử nhà này đều thờ ơ đến thế, người hai người đều ngủ hết, đúng là cha nào con nấy.

   Mộ Trầm Hoằng rốt cuộc là vô tình hay cố ý sờ đùi nhi nữ của bà? Câu hỏi này khiến cho Cung phu nhân cả đêm trăn trở.

   Còn Cung Khanh cũng bị câu hỏi ấy khiến cho trằn trọc hồi lâu, cuối cùng nàng quyết định, nên coi hành động ấy là vô ý…

   Nhưng ngày hôm sau, mối lo lớn hơn lại đến.

   Đông cung đại tổng quản Lý Vạn Phúc vừa sáng sớm đến ngay trước cửa, mang theo hòm cống phẩm tơ lụa cho phủ thượng thư, Cung Khanh vô cùng xấu hổ, trong lòng còn hơi bất an. Đường đường là phủ thượng thư mà còn thiếu tơ lụa? Chàng ta sao phải đánh trống phất cờ cho người đưa đến, để ai ai cũng biết.

   Cung phu nhân tất nhiên cũng nghĩ đến chuyện này, trong lòng chẳng vui vẻ gì, nhưng dám cự tuyệt ban thưởng, vẫn phải tươi cười liên tục tạ ơn, lấy bạc đưa có Lý tổng quản rồi cung kính tiễn về.

   Bà quyết định phải nhanh chóng tiến hành chuyện hôn nhân của Cung Khanh, để tránh đêm dài lắm mộng, tối hôm qua nhi nữ bị người ta sờ đùi, chuyện hay.

   Cung Cẩm Lan mặc dù trong lòng mong mỏi nữ nhi của mình có thể được gả cho Đông cung Thái tử, nhưng việc đó phải đợi đến năm sau, hơn nữa cũng thể hoàn toàn chắc chắn. Trước mắt Thẩm Túy Thạch tài hoa xuất chúng, lại được Thánh thượng vô cùng vừa ý, đây cũng là lựa chọn tồi. Thế nên ông cũng thuận theo ý chỉ của phu nhân, ngày hôm sau mời Thẩm Túy Thạch đến Cung phủ dùng bữa.

   thực lòng có thể mời tân trạng nguyên thuận lợi đến như vậy, vẫn là vượt ra ngoài dự kiến của phu phụ Cung Cẩm Lan. Tân quan trạng nguyên tuổi vẫn còn trẻ, chưa từng kết hôn, lại thêm tài mạo song toàn, đúng là trăm năm khó gặp. Bởi thế gặp được khó, còn cầu thể. Nghe mấy ngày này, cổng Thẩm gia sắp bị chen lấn đến đổ cả rồi.

   Cung phu nhân hoan hỷ chuẩn bị tiệc rượu cực kỳ thịnh soạn. Bình thường nhi nữ được gặp khách, nhưng Cung phu nhân cảm thấu trong tình hình cạnh tranh khốc liệt như nay, tốt nhất vẫn nên cho nhi nữ ra cùng trò chuyện để trạng nguyên phải phen kinh ngạc. Cung phu nhân vô cùng tin tưởng, chỉ cần nhi nữ của mình lộ diện, có sức thuyết phục và hấp dẫn hơn bất kỳ phương thức nào khác.

   Vì thế Cung Khanh từ trước đến nay bao giờ ra ngoài gặp khách, hôm nay cũng bị gọi ra ngoài.

   Cung Khanh tất nhiên hiểu dụng ý của mẫu thân, nên lúc bước ra cửa, là có chút ngượng ngập. Nhưng nàng cũng biết, giờ phải là lúc làm mình làm mẩy, động tác đó của Mộ Trầm Hoằng khiến nàng cảm thấy nguy hiểm, muốn nhanh chóng quyết định chuyện hôn của mình.

   Thẩm Túy Thạch đứng dậy kiến lễ với Cung Khanh, nhìn gần đúng là tuấn nho nhã. Cung Khanh ngẩng đầu cười với chàng, khi mặt vừa chạm mặt, Thẩm Túy Thạch bỗng ngẩn cả người, sau đó nhìn lại Cung phu nhân, cẩn thận đánh giá, rồi mới chắp tay hỏi: “Có phải sáu năm trước, phu nhân qua Lạc huyện?”

   “Lạc huyện, sáu năm trước?” Cung phu nhân hơi sửng sốt.

   Cung Cẩm Lan cười: “Trí nhớ của nàng là… năm đó có nạn đói ở Hà Nam, nàng theo ta cứu nạn.”

   Lúc này Thẩm Túy Thạch cúi người vái phu nhân cái: “Phu nhân còn nhớ tại hạ ?”

   Cung phu nhân vàng sửng sốt hơn: “Thẩm Trạng nguyên tuấn đến như vậy, nếu như ta có gặp qua, nhất định bao giờ quên.”

   Cung Khanh nhịn được bật cười.

   Cung Cẩm Lan trong đầu u ám, phu nhân nàng có thể ý tứ hơn được ?

   Trạng nguyên lại khom người vái Cung Khanh cái: “Đa tạ ơn cứu mạng của tiểu thư năm đó.”

   Cung Khanh cũng sửng sốt.

   Thẩm Túy Thạch nhìn nàng tha thiết: “Tiểu thư còn nhớ trạm dịch ở Lạc huyện ? Nơi đó có cái chợ.”

   Cung Khanh lúc này mới nhớ.

   Hóa ra là cậu ta…

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :