1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đệ Nhất Mỹ Nhân - Thị Kim

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Thu Hương
   Chương 2:
   chỉ có nữ nhi khi lớn lên thay đổi vô cùng, mà nam nhi cũng vậy.

   Cậu bé quần áo rách rưới của sáu năm trước hôm nay lại trở nên khôi ngô tuấn đến dường này.

   Năm đó Nam Hà gặp nạn đói, Cung đại nhân thân là khâm sai đại thần, được cử cứu nạn. Cung phu nhân dắt nhi nữ theo. Khi nghỉ chân ở Lạc huyện, Cung Khanh nhìn thấy bên ngoài trạm dịch có thiếu niên gầy gò rách rưới quỳ bên đường, đầu cài vài ngọn cỏ.

   Cung Khanh hiếu kỳ hỏi: “Mẫu thân, sao đầu cậu ấy lại cài cỏ?”

   Nàng sinh ra sống trong nhung lụa, cuộc sống đủ đầy, cơm ngon áo đẹp, ở trong khuê phòng, làm sao biết được đói khổ của nhân gian, đến năm mười tuổi mới nhìn thấy những nam tử ăn vận đẹp đẽ trong Quỳnh Lâm yến, còn nam thiếu niên cài cỏ đầu đúng là nàng chưa thấy bao giờ.

   Cung phu nhân : “Tự bán mình.”

   Đây là lần đầu tiên Cung Khanh nghe đến những từ này, lại thấy cậu thiếu niên ấy tuổi cũng chạc như mình, nhưng hai người hai số phận khác nhai trời vực, trái tim bé của nàng chợt trào lên niềm cảm thương mãnh liệt.

   “Sách này của cậu hả?”

   Cậu bé ngẩng đầu, trong đôi mắt sáng lộ vẻ kinh ngạc.

   Cậu ta chưa bao giờ nhìn thấy tiểu nương nào đẹp đến như vậy.

   Nàng ngồi trước cái giỏ, đôi tay ngoan ngoãn đặt đầu gối, trắng đến mức như nhìn xuyên qua được, ngón tay thuôn mềm mại như cánh hoa đào.

   Cậu quên cả , bàn tay đặt trong giỏ khẽ bấu vào lòng bàn tay, là thực, phải mơ.

   “Mẫu thân, con muốn mua mấy quyển sách này.”

   “Mấy quyển sách ấy cũ nát rồi, con mua làm gì, sách của phụ thân có rất nhiều rồi.”

   “Mấy quyển này đều là bản độc nhất, phụ thân nhìn thấy nhất định rất thích.”

   Ánh mắt cậu thiếu niên hấp háy như có lời muốn , nhưng Cung Khanh nhanh nhạy nháy mắt với cậu ta, nhoẻn miệng cười rất đáng .

   Cậu thiếu niên do dự lát, rồi từ từ cúi đầu, nuốt lại những lời môi.

   Cung phu nhân thích nhất là làm cho phu quân mình vui vẻ, thế nên hào phóng để lại hai mươi lạng bạc mua mấy quyển sách của nát ấy.

   Nhớ lại chuyện cũ, Cung Khanh tự nhiên bật cười: “Thẩm công tử muốn lấy lại những bản độc nhất đó?”

   Qua lời đùa ấy, Thẩm Túy Thạch dường như lại nhìn thấy tiểu nương tinh nghịch đáng năm nào. Chỉ là nàng so với ngày xưa càng xinh đẹp bội phần, từng ánh mắt từng nụ cười đều khiến trái tim người khác phải xao xuyến.

   Thẩm Túy Thạch hơi đỏ mặt: “Đa tạ tiểu thư năm đó trượng nghĩa cứu giúp, những quyển sách đó phải là bản đặc độc nhất, năm đó lừa gạt phu nhân, trong lòng tại hạ vô cùng xấu hổ, mấy năm gần đây tại hạ luôn có tâm nguyện là có thể tìm gặp được phu nhân và tiểu thư để hoàn trả ngân lượng.”

   Cung phu nhân bật cười: “Thẩm Trạng nguyên thà quá, chút ngân lượng đó có đáng gì!” thực lòng, người vốn tiêu tiền như nước giống bà tất nhiên còn nhớ năm đó rốt cuộc chi bao nhiêu tiền, bà chỉ còn nhớ láng máng chuyện ngày hôm đó mà thôi. Bởi vì khi tặng những quyển sách đó cho phu quân, bà mới biết mình bị lừa, nên ấn tượng vô cùng sâu đậm. Nếu bao nhiêu năm như vậy, bà sớm quên hết rồi.

   Thẩm Túy Thạch lại vái cái: “Hai mươi lạng bạc ngày đó cứu sống cả nhà tại hạ. Tấm ân tình này tại hạ bao giờ quên, nhất định kết cỏ ngậm vành để báo đền ân nhân.”

   Cung Cẩm Lan trong lòng vô cùng vui mừng, thể ngờ, hành động hiệp nghĩa của nhi nữ năm đó, hôm nay đổi lại triều đình có thêm tân quan nổi bật.

   Còn Cung phu nhân trong lòng vô cùng phấn khích. Bà thầm nghĩ, vị trạng nguyên tài mạo song toàn này vốn là người mình định chọn làm con rể, hơn nữa còn có ơn cứu mạng của năm đó cả đời này chàng ta nhất định đối tốt với con mình.

   “Thẩm Trạng nguyên mời ngồi, hãy coi như người nhà, cần khách khí, cũng cần câu nệ.”

   Vừa nghe ba từ “người nhà”, Cung Khanh vội vàng véo vào tay Cung phu nhân dưới gầm bàn, mẫu thân đại nhân, người có thể ý tứ hơn được ?

   Cung phu nhân chẳng thèm để ý mà còn lấy chân đá vào chân Cung Cẩm Lan, ý muốn ông nhanh chóng vào đề chính.

   Nhưng Cung Cẩm Lan vốn là người lăn lộn nhiều năm quan trường nên có thói quen thẳng vào vấn đề, ông rót cho Thẩm Túy Thạch chén rượu, vài câu chuyện phiếm về thời tiết, lại thêm vài câu về phong cảnh kinh thành, cuối cùng mới nửa đùa nửa hỏi: “Thẩm Trạng nguyên là nhân tài, sau khi đỗ trạng nguyên, chắc số người đến nhà cầu hôn chật kín ngoài cổng rồi phải ?”

   Thẩm Túy Thạch đỏ mặt: “Thượng thư lại đùa rồi.”

   “Thẩm Trạng nguyên nếu như có ý với khuê nữ nhà nào, lão phu nguyện xin làm mối. Với phẩm mạo tài học như Thẩm Trạng nguyên đây chắc chắn thành công.”

   Cung Cẩm Lan lòng thể dầy mặt thẳng, nhưng ông nghĩ với thông minh của Thẩm Túy Thạch nhất định hiểu ý mình.

   “Đa tạ Thượng thư đại nhân.” Thẩm Túy Thạch tự nhiên đỏ mặt.

   Cung phu nhân dựa vào giác quan thứ sáu của phụ nữ cảm thấy việc hôn này chắc chắn mười phần. Thực đúng là việc dễ dàng, mất chút sức lực nào. ngờ việc hôn của nhi nữ được ngầm định từ sáu năm về trước, đến hôm nay nước chảy thành sông, ông trời mang đến cửa tặng cho chàng con rể tài mạo song toàn, quả nhiên người tốt tất được báo đáp.

   Sau khi tiễn Thẩm Túy Thạch, Cung phu nhân nũng nịu trách móc phu quân, lẽ ra ông nên thẳng việc hôn , cần phải đường vòng như vậy.

   Cung Cẩm Lan : “Làm việc gì cũng phải để đường lui, nếu như thẳng, vạn nhất chàng ta từ chối, truyền ra ngoài phải là thành chuyện cười sao? Cho dù chàng ta có đồng ý nữa, nhà mình chủ động cầu hôn, giống như là mình cần gấp, sau này gả Khanh nhi , có thể bị Thẩm gia coi thường. Hôn phải do nhà trai đến cầu, mới thể được cao quý của nhà . Ta vừa rồi ngầm ý định của mình, nếu chàng ta có ý, nhất định nhờ người mai mối đến nhà. Nếu chàng ta có ý, chúng ta cũng bị mất mặt.”

   Cung phu nhân nghĩ ngợi thấy cũng có lý, liền cười : “Chàng ta nhất định đồng ý, thấy lúc nãy chàng ta nhìn Khanh nhi mà mặt đỏ hết cả lên sao. Nhi nữ nhà chúng ta, nữ tử nhìn cũng cảm thấy quyến luyến huống hồ là nam tử. Phu quân ông chờ xem, trong hai ngày tới chàng ta nhất định nhờ người đến cầu hôn.”

   Sau đó, bà ghé sát vào tai Cung Khanh cười : “Chàng ta chẳng là kết cỏ ngậm vành để báo đáp con sao, vậy bảo chàng ta lấy thân mình ra báo đáp vậy.” Bà xong cười đầy ngụ ý.

   Cung Khanh ôm má phụng phịu, mẫu thân, người thể ý tứ chút sao.

   Đối với Thẩm Túy Thạch việc đến Cung phủ giống như giấc mơ, mọi thứ dường như có thực.

   Khi còn niên thiếu chỉ lần tương ngộ thay đổi cả số mệnh, chàng chưa từng nghĩ rằng sau sáu năm lại có thể trùng phùng.

   Ông trời quả nhiên ưu ái chàng, vận may nối tiếp vận may, khiến chàng hơi ngơ ngẩn. Kim bảng đề tên, xa quê gặp cố nhân, đêm động phòng hoa chúc, bốn niềm vui lớn trong đời người, cơ hồ chàng sắp có đủ.

   Chàng quả dám tin, cả ngày ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

   Sau khi đỗ trạng nguyên, mấy ngày này người mời chàng đến nhà ăn cơm nhiều kể xiết. Ngụ ý của họ nằm ở việc uống rượu, những lời hàm ý như Cung Cẩm Lan , thậm chí còn trực tiếp thẳng thắn hơn, chàng nghe biết bao nhiêu lần. Nhưng lần này, chàng lại dám tùy tiện khẳng định.

   Chàng nhẩm nhẩm lại từng câu Cung Cẩm Lan , mỗi từ được phân tích kỹ lưỡng trong đầu. Cuối cùng, chàng tin chắc rằng phải mình tự ảo tượng. Cung Cẩm Lan quả có ý muốn chọn chàng làm con rể, việc Cung Cẩm Lan có mặt tại buổi tiệc là minh chứng tốt nhất. Nếu phải như vậy, ông ấy báo giờ để con mình ra ngoài gặp khách, hơn nữa còn là nam nhân trẻ tuổi.

   Sau khi tin chắc còn gì nghi ngờ, Thẩm Túy Thạch lập tức tìm ân sư đại học sĩ Tưởng Đồng Trinh. Chàng từ mất cha, Tưởng Đồng Trinh là ân sư của chàng, đối với chàng có ơn dìu dắt, việc hôn của chàng nhờ lão nhân gia ra mặt làm mối, càng tỏ vẻ long trọng và có thành ý.

   Sau khi Cung Cẩm Lan hạ triều, vừa ra khỏi Tuyên Vũ môn đại học sĩ Tưởng Đồng Trinh đuổi theo đến nơi.

   Cung Cẩm lan trong lòng mừng thầm. Vị học sĩ này thanh cao kiêu ngạo, thường giữ khoảng cách với các bạn đồng liêu, hôm nay đột nhiên gọi mình, chắc chắn có liên quan đến đồ đệ đắc ý của ông ta là Thẩm Túy Thạch. Ông đoán Thẩm Túy Thạch nếu muốn đến nhà cầu hôn chắc chắn nhờ ân sư làm mối. Cho nên, Cung Cẩm Lan cảm thấy việc hôn này có lẽ thành công, ván đóng thành thuyền rồi.

   “Cung Thượng thư, lão phu có việc này muốn thương lượng với ngài.”

   “Đại học sĩ xin cứ .”

   Tưởng Đồng Trinh mời Cung Cẩm Lan đến góc khuất bên phía đông của Tuyên Vũ môn rồi mới .

   “Hôm qua Thẩm Túy Thạch mang hậu lễ đến nhà lão phu cầu xin việc.”

   Cung Cẩm Lan càng vui mừng, chỉ nghe thấy Tưởng Đồng Trinh tiếp: “Cậu ấy muốn nhờ lão phu thay cậu ấu cầu hôn. Việc này vốn là việc tốt, lão phu tất nhiên rất bằng lòng, nhưng có việc, sau khi suy nghĩ, lão phu thấy vẫn nên cho Cung Thượng thư tốt hơn.”

   “Đại học sĩ xin cứ thẳng.”

   Sau khi nghe xong lời của Tưởng Đồng Trinh, Cung Cẩm Lan như bị dội gáo nước lạnh, buốt tới tận tâm can.

   Khi về đến nhà, nhìn thấy khuôn mặt vui vẻ rạng rỡ của Cung phu nhân, Cung Cẩm Lan bất giác thở dài.

   Cung phu nhân cười tít mắt hỏi: “Phu quân, tình hình sao rồi?”

   Cung Cẩm Lan do dự lát rồi : “hôm nay tôi gặp đại học sĩ Tưởng Đồng Trinh.”

   Cung phu nhân lập tức cười tươi : “Có phải ông ấy thay Thẩm Trạng nguyên cầu hôn?”

   Cung Cẩm Lan lắc đầu: “Ông ta , Thẩm Túy Thạch lần này đạt được khôi nguyên, là có phần do Cửu Công chúa.”

   Cung phu nhân ngẩn người: “Thế là ý gì?”

   “Lần thi đình này vẫn còn vị khảo sinh Lưu Nghệ vô cùng xuất sắc, sách luận thư pháp đều giỏi, làm người ta phải kinh ngạc. Sau khi quyết định thám hoa, thánh thượng lựa chọn giữa người đó và Thẩm Túy Thạch xem ai là trạng nguyên, ai là bảng nhãn, lúc này Cửu Công chúa từ sau rèm bước ra, thầm bên tai thánh thượng mấy câu, Lưu Nghệ liền được chọn làm bảng nhãn, còn Thẩm Túy Thạch được chọn làm trạng nguyên.”

   Cung phu nhân : “Là Cửu Công chúa bảo thánh thượng chọn Thẩm Túy Thạch làm trạng nguyên?”

   Cung Cẩm Lan gật đầu: “Có thể phải, cũng có thể phải.”

   “Rốt cuộc là ý gì?” Cung phu nhân đối với việc phu quân trước mặt người nhà cũng giở bào vòng vo cảm thấy rất khó chịu, bà ghét tất cả các câu đố trí, cái kiểu cứ lấp la lấp lửng như vậy.

   “Thẩm Túy Thạch tài hoa tuyệt đỉnh, lại có bản lĩnh, việc chọn làm trạng nguyên cũng là lẽ đương nhiên. Còn Lưu Nghệ tuy tài học so với chàng ta bất phân cao thấp, nhưng dung mạo kém xa.”

   Đối với người làm thượng quan, thường chuyện có tác phong quan trường. Cung Cẩm Lan từ trước đến giờ chỉ nửa, còn nửa phải tự lĩnh hội. Nhưng Cung phu nhân vẫn lộ vẻ hiểu.

   “Khi hai người tài học bất phân cao thấp, Thẩm Túy Thạch tướng mạo tuấn hơn được chọn làm trạng nguyên, đó có thể là do Cửu Công chúa để ý đến chàng ta. Tưởng Đồng Trinh đến gặp ta những chuyện này, đương nhiên là hy vọng ta hủy tương lai môn đệ xuất sắc nhất của ông ấy. Cho nên việc này chúng ta chỉ có thể tin mà thôi, thể hành động vội vàng được.”

   Cung phu nhân vừa nghe liền nhảy dựng lên suýt phát điên: “ ràng là chúng ta để ý chàng ta trước, hơn nữa Khanh nhi trước kia còn có ơn cứu mạng, làm gì cũng phải có trước có sau chứ, công chúa sao? Năm đó Minh Nghi công chía chẳng phải cũng để ý chàng rồi sao, thiếp cũng vấn cưới chàng về tay mình đó thôi.”

   Nhắn đến chuyện năm đó, Thượng thư đại nhân hơi lúng túng, ngập ngừng : “Minh Nghi công chúa năm đó và Cửu Công chúa nay có thể so sánh được ?”

   Cung phu nhân im bặt.

   Minh Nghi công chúa năm đó do mẫu thân có địa vị thấp, dù là em của Tuyên Văn đế, nhưng luận về mẫu gia quyền thế so với An quốc công phủ của Cung phu nhân vẫn kém xa. Nhưng Cửu Công chúa giống vậy, nàng ấy là bảo bối của Hoàng hậu, chỉ cần giẫm chân cái cả kinh thành chấn động như chơi.

   Nhưng, Thẩm Túy Thạch phẩm mạo như vậy, nếu buông tay có thể cam tâm?

   Khó khăn lắm mới tìm được người có tâm, lại có duyên phận với nhi nữ của mình, Cung phu nhân tức muốn thổ huyết: “Vậy giờ phải làm sao?”

   “Hoặc là do Tưởng Đồng Trinh tự nghĩ ngợi nhiều, hoặc là đúng như lời ông ta, công chúa để ý Thẩm Túy Thạch, tóm lại phu nhân án binh bất động, quan sát diễn biến, được manh động.”

   Nghe được những tin tức này, Cung Khanh cũng rất thất vọng, trước mắt chỉ còn nửa tháng nữa là đến lễ hội hoa, chắc chỉ còn cách mạo hiểm giả bệnh thêm lần.

   Cung Khanh “ngọc thể bất an” thắp hương cầu khấn, ông trời phù hộ, đừng để Tiết Nhị biết được mình bị bệnh.

   Ai ngờ, tường đồng vách sắt cũng ngăn được trái tim nụ tình vừa chớm nở của Định Viễn Hầu, từng giờ từng phút đều quan tâm đến mọi động tĩnh của Cung tiểu thư, lập tức mời Quý Kiến Sầu Tiết Lâm Phúc đến nhà khám bệnh.

   Cung Khanh hận đến mức chỉ muốn đánh cho tên Tiết Nhị này trận.

   Điều càng khiến cho người ta ngượng ngùng hơn là việc này để Hàn thị biết, nhân cơ hội đến thăm Cung Khanh, Hàn thị với Cung phu nhân mấy câu khó nghe, ngầm bảo Cung phu nhân tranh đoạt con rể với bà ấy.

   Cung phu nhân tức muốn thổ huyết, nhưng trong lòng thầm nhủ loại con rể hạng hai này có cho ta cũng chẳng thèm!

   Rất nhanh, ý chỉ triệu Cung Khanh vào cung đưa đến Cung phủ, vẻ mặt Cung phu nhân buồn như trời sắp mưa.

   Cung Khanh đành an ủi bà: “Mẫu thân cần lo lắng, Hoàng hậu chọn Thái tử phi, tất nhiên muốn chọn bình hoa di động, cho nên nhi nữ chỉ cần đến làm bình hoa rỗng tuếch là được.”

   Cung phu nhân trợn mắt: “Giả vờ ngốc nghếch?”

   Cung Khanh cười hì hì nhướn mày: “Ầy, việc này con rất giỏi mà.”

   “Ý à, lo chết mất.” Cung phu nhân chống cằm, trong lòng rất hối hận vì sớm quyết định hôn cho nhi nữ.

   Còn tháng nữa mới đến lễ hội hoa, nhưng những thiếu nữ xinh đẹp được chọn vào cung trước, đương nhiên nửa tháng này chính là thời gian để khảo sát từng người.

   Cung Khanh biết gần hết những thiếu nữ được chọn, họ đều là con nhà quyền quý trong triều, tất nhiên cũng có cả biểu tỷ của nàng, Hướng Uyển Ngọc.

   Ngày tiến cung, hai mươi tư nương, chọn được tỳ nữ dẫn đến Tiêu Phòng điện, bái kiến Độc Linh hoàng hậu.

   Cung Khanh phải là lần đầu tiên vào cung, cũng phải lần đầu tiên diện kiến Độc Hoàng hậu, nhưng lần này, trong lòng cảm thấy giống những lần trước. Bởi lần vào cung này có khả năng thay đổi số phận của nàng, nên nhất định phải năng cẩn thận, việc gì cũng lưu tâm.

   Ngồi bên cạnh Độc Hoàng hậu là Cửu Công chúa. Đôi mắt phượng sắc nét quyến rũ, môi mỏng độc ngạo mạn. Tuy tuổi còn nhưng dương oai tác quái, có khí chất thanh cao kiêu ngạo của bậc vương giả, rất hợp với thân phận kiều nữa độc nhất của nàng.

   Độc hoàng hậu thường ngày nghiêm túc đoan trang, hôm nay tỏ ra ôn hòa thân thiết hơn chút, môi khẽ mỉm cười, thân mật ban ngồi.

   Hai mươi tư thiếu nữ đa số tuổi vừa mười tám, khuôn mặt như hoa lông mày như liễu, mỗi người vẻ, đột nhiên trong điện ý xuân tràn trề, rực rỡ gấm hoa, làm cho người ta lóa mắt.

   A Cửu quét mắt lượt nhìn các người đẹp, đôi môi cong lên: “Mẫu hậu, sao các nương chưa đính hôn nhiều như vậy, có phải là đều đợi sang năm Hoàng huynh tuyển Thái tử phi.”

   Lời này vừa thốt ra, các nương trong điện ai nấy đều đỏ bừng mặt. đúng như lời A Cửu , rất nhiều triều thần đều có ý niệm này, những nương vốn nên sớm đính hôn nay vẫn đơn thân.

   Cung Khanh thuộc loại có nằm cũng trúng tên, nàng phải vì đợi sang năm tuyển Thái tử phi mà chậm trễ đính hôn.

   “Nha đầu này!” Độc hoàng hậu trách A Cửu câu, rồi đưa mắt nhìn lượt hai mươi mấy nương ngồi phía dưới, cuối cùng dừng lại ở Cung Khanh.

   Đúng là nhan sắc có gì có thể lấn át được.

   Chỉ tiếc lại là nữ nhi của người đó… vừa nghĩ đến ai kia, trong lòng Độc hoàng hậu bỗng có cảm giác rất khó tả ùa đến, bà liền chuyển ánh mắt sang các nương khác.

   “Mọi người cần câu nệ, tự giới thiệu bản thân, để mọi người cùng làm quen.”

   Thế là các mỹ nhân lần lượt theo vị trí từng người đứng lên tự giới thiệu.

   Cung Khanh phát ra, hai mươi mấy nương này đều dung mạo xuất chúng, hoặc là tươi tắn đáng , quyến rũ diễm lệ, hoặc là dịu dàng mỹ miều, đoan trang kiều diễm, mỗi người vẻ, trong đó nổi bật nhất là nhi nữ của Sử bộ thượng thư Hứa Cẩm Ca và nhi nữ của Vệ quốc công Kiều Vạn Phương.

   Hứa Cẩm Ca da trắng như tuyết, thân hình hơi đầy đặn, có dáng dấp của Dương Ngọc Hoàn. Còn Kiều Vạn Phương xinh đẹp hòa nhã, cử chỉ thanh thoát, lại có thêm chút khí khái hùng mà nhi nữ thường tình có. Hai người vừa hay lại ngồi cạnh, trông giống như bứ tranh mẫu đơn và hoa lan, ung dung thanh nhã cùng nhau tỏa sáng.

   Biểu tỷ Hướng Uyển Ngọc tuy cũng đẹp, nhưng là cái đẹp có gì đặc sắc, khi ở giữa các người đẹp, lại bị lu mờ.

   Ngoài ra còn có nương tuổi nữa tương đối thu hút chú ý của người khác, thu hút ấy phải vì dung mạo xuất sắc, mà là vì đôi mắt của nàng ấy vô cùng hoạt bát sinh động. Các nương khác đều ngồi rất ngay ngắn, cử chỉ rụt rè thận trọng, dám tùy ý ngó nghiêng, chỉ riêng nàng ấy lại ngước đôi mắt to tròn nhìn bốn phía xung quanh đánh giá các thiếu nữ cùng đến.

   Đợi khi đến lượt nàng ấy đứng lên giới thiệu, Cung Khanh mới biết tại sao nàng ấy lại to gan đến vậy, ra đó là muội muội của Độc Đạc, tên gọi Tiết Giai.

   Đất phong của Tiết Mẫn – phu quân của Triệu quốc phu nhân ở Hồ Châu, sau khi Tiết Đạc thừa kế tước vị, cùng với mẫu thân chuyển đến kinh thành, Tiết Mẫn cùng với nhi nữ vẫn ở tại Hồ Châu. Triệu quốc phu nhân mấy ngày trước mới đón Tiết Giai lên kinh, ý muốn để nàng nhanh chóng hòa nhập với những tiểu thư quý tộc chốn kinh thành, cụ thể hơn là nhóm tiểu thư này.

   Sau khi các thiếu nữ giới thiệu xong, Độc hoàng hậu liền mỉm cười với nhũ mẫu An phu nhân của Cửu Công chúa: “Hãy sắp xếp cho họ ở tại Minh Hoa cung, chỗ đó gần Ngự hoa viên nhất, đợi đến lúc thưởng thức lễ hội hoa cũng tiện.”

   Thế là thiếu nữ quỳ bái hoàng hậu rồi lui khỏi điện, An phu nhân dẫn họ đến Minh Hoa cung, sắp xếp nơi ở, hai người phòng, Cung Khanh và Hướng Uyển Ngọc được xếp chung.

   An phu nhân sau khi sắp xếp thỏa đáng mọi việc, tươi cười nhìn các mĩ nhân : “Buổi tối hoàng hậu có bày tiệc ở Liên hoa đài, tiếp sức cho các vị tiểu thư. Thái tử điện hạ cũng tham gia.”

   “Thái tử điện hạ” – bốn chữ này làm lòng các nương dậy sóng.

   An phu nhân vừa , Minh hoa cung đột nhiên yên lặng, các nương còn lòng dạ cười , lần lượt trở về phòng, bắt đầu chuẩn bị quần áo trang điểm cho buổi tiệc tối nay.

   Hướng Uyển Ngọc ở chung phòng với Cung Khanh, sau khi đóng cửa liền “hảo tâm” nhắc nhở: “Muội muội nếu muốn vào cung, quần áo tốt nhất nên đơn giản chút.”

   Cung Khanh mỉm cười gật đầu: “Tỷ tỷ rất đúng.”

   Hướng Uyển Ngọc lại tiếp lời: “Muội đến giúp tỷ trang điểm được , bình thường đều là thị nữ làm giúp tỷ, tỷ tự làm đẹp.”

   Cung Khanh vẫn cười đáp: “Được ạ, được ạ.”

   Hướng Uyển Ngọc sợ nhất là Cung Khanh tranh cướp với mình, nên kiếm cớ để Cung Khanh bận trang điểm cho nàng ấy mà có thời gian trang điểm cho bản thân.

   Thực ra Cung Khanh vốn cũng có ý định trang điểm, sau khi sửa soạn tỉ mỉ cho Hướng Uyển Ngọc xong, cũng sắp đến giờ tiệc tối, nàng thay bộ váy màu trắng sữa, giữa mày dán đóa hoa mai, rồi cùng Hướng Uyển Ngọc bước ra ngoài.

   Ngoài hành lang đèn lồng chiếu rọi sáng như ban ngày, các người đẹp lần lượt từ trong phòng bước ra, xiêm y lộng lẫy, nhan sắc rực rỡ. Cả hành lang chỉ trong thoáng chốc trở nên nhộn nhịp, hương thơm lan tỏa, bên các người đẹp hoa còn sắc và cả trăng sao cũng bị lu mờ.

   Các thiếu nữ tuổi dậy , mỗi người vẻ, người đoan trang, người kiều diễm, người dịu dàng, ai cũng đều xinh đẹp muôn phần. Những mái tóc mây được vấn theo nhiều kiểu, kiểu phi tiên, kiểu linh xà, kiểu phản vãn, kiểu lạc du, kiểu sầu lai, kiểu bách hợp…

   Những bông hoa khảm lại càng cầu kỳ, giống Cung Khanh giữa chân mày chỉ điểm đóa hoa mai, là loại phổ thông nhất. Bọn họ mỗi người kiểu, giữa chân mày của Hứa Cẩm Ca là chú cá màu đỏ, làm tôn lên nước da trắng như bạch ngọc của nàng ấy. Còn bông hoa khảm của Kiều Vạn Phương vô cùng kỳ lạ, giống như lá liễu, lại mỏng như cánh ve, nhìn ra được là làm bằng chất liệu gì, khi bước làm tôn lên sinh động của đôi mắt đẹp. Ai nhìn thấy cũng rất hiếu kỳ, nhưng lại tiện hỏi, chỉ có Tiết Giai tự nhiên kéo tay Kiều Vạn Phương cười : “Hoa khảm của tỷ tỷ được làm bằng gì vậy? Sao trông sinh động thế?”

   Kiều Vạn Phương mỉm cười ngọt ngào: “Được làm bằng cánh chuồn chuồn, sau đó nhuộm màu.”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Thu Hương
   Chương 2
   Tiết Giai thích thú vỗ tay: “ ý hay, sau này muội cũng thử làm xem sao.”

   Hướng Uyển Ngọc lúc soi gương trong phòng có đến tám phần tự tin, nhưng giờ nhìn những người đẹp khác, lòng tự tin giảm xuống chỉ còn phân nửa, cứ ngỡ bên cạnh còn người mặt mộc có thể làm nền, làm nổi bật quyến rũ của mình. Nhưng ai ngờ, nhan sắc mộc mạc của Cung Khan lại làm nổi bật trang điểm quá đậm của nàng, nhìn tầm thường quá đỗi.

   hàng mĩ nhân nối gót nhau bước đến Liên hoa đài, theo danh vị bàn mà lần lượt ngồi vào từng chỗ. lát sau, chỉ nghe thấy tiếng quan thị vệ truyền Hoàng hậu, Thái tử giá đáo, mọi người liền đứng dậy rời chỗ ngồi cung nghênh.

   chuỗi thanh tinh tang của y phục vang lên, Hoàng hậu dẫn Thái tử, Công chúa bước vào trong điện, cung nữ, thị vệ theo hầu chia làm hai hàng cùng bước vào.

   “Mọi người hãy ngồi xuống, cần câu nệ.” Hoàng hậu ngồi ghế , Thái Tử Mộ Trầm Hoằng và Cửu Công chúa lần lượt ngồi hai bên. Nhã nhạc nổi lên, yến tiệc chính thức được bắt đầu. Các cung nữ tay bưng canh cùng các món ăn lần lượt bày lên bàn, đều là cá loại cao lương mỹ vị. Dưới ánh nến, cả cung điện kim ngọc mãn đường, ngọc ngà châu báu sáng chói lóa, tót ra khí xa hoa làm người ta lóa mắt.

   Các thiếu nữ ở đây đều là con nhà quyền quý, sinh ra ngậm ngọc, nhưng tuy quen với việc cơm ngon áo ấm, giờ nhìn thấy cảnh này cũng vô cùng kinh ngạc. Kiểu phú quý xa xỉ đến vậy là cái dễ gợi lên dục vọng và dã tâm trong lòng người ta nhất.

   Buổi cung yến hôm nay vì có xuất của vị Thái tử điện hạ “Tiếc thạch như ngọc, liệt tùng như thúy, lang diễm độc tuyệt, thế vô kỳ nhị” mà khí càng thêm tế nhị. bầu khí ấm áp, giống như đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc, động tĩnh gì, vấn vít cùng mùi trầm hương.

   Trong các nương ở đây có quá nửa lòng hướng về Thái tử. Muốn nhìn chàng nhưng lại dám ngẩng đầu, phải tỏ vẻ e thẹn thục nữ, mắt được liếc, cúi đầu khép mày. Cung Khanh nhìn mà thấy mệt thay cho họ.

   bàn tiệc chỉ có duy nhất Tiết Giai thần sắc tương đối tự nhiên. Vì biểu muội nhìn biểu ca là danh chính ngôn thuận, nên nàng có thể mở to mắt mà nhìn Mộ Trầm Hoằng.

   Nhưng vị thái tử điện hạ này từ lúc bước vào điện đến giờ tiếng nào. Nếu phải lúc nãy dưới mắt Cung Khanh có đôi long hài màu tím đế trắng bước qua nàng vẫn còn cho rằng vị thái tử điện hạ kia lúc này có ở trong điện.

   Hoặc là có thể giờ chàng ta nhìn các người đẹp, hai mươi tư mĩ nữ ở trong điện, nếu nhìn hết từng người cũng cần phải có thời gian. Nên nàng đoán thái tử điện hạ giờ rất bận.

   Sau khi Độc hoàng hậu ban rượu xong, bèn cười : “Mọi người cứ tự nhiên, cần câu nệ, nhưng nếu chỉ uống rượu thôi e cũng vô vị, chi bằng chúng ta chơi tửu lệnh, mọi người thấy sao?”

   A Cửu tán đồng: “Hay đấy, mọi người ở đây đều vào cung vì lễ hội hoa, vậy lấy lễ hội hoa làm chủ đề, nhưng trong mỗi câu phải có từ ‘xuân’.”

   ràng Hoàng hậu muốn nhân việc chơi tửu lệnh để kiểm tra học thức và khả năng ứng biến của các nương.

   A Cửu quay sang Mộ Trầm Hoằng: “Hoàng huynh thấy thế nào?”

   Bỗng nhiên tất cả yên lặng.

   “Hay!” Vị thái tử điện hạ này cuối cùng cũng được từ, bộ dáng lười nhác dường như chẳng có hứng thú gì.

   Độc hàng hậu mỉm cười nhìn Tiết Giai: “Vậy chúng ta bắt đầu từ A Giai nhé.”

   “Di mẫu cố ý làm con xấu hổ mà, ràng người biết con biết làm thơ…” Tiết Giai đứng dậy dẩu môi nũng nịu, trông vô cùng đáng , so với các người đẹp đoan trang ngồi nghiêm chỉnh bàn tiệc hoạt bát tự nhiên của nàng càng trở nên đặc biệt.

   Độc hoàng hậu bật cười: “Ngươi biết vậy ta phạt ngươi chén.”

   Tiết Giai cũng thoái thác, uống hơi cạn chén rượu, quay sang người ngồi bên phải : “Hứa tỷ tỷ vậy là đến lượt tỷ tỷ rồi.”

   Hứa Cẩm Ca đứng dậy đọc: “Vạn tía thiên hồng như tú cẩm, phổ thiên đồng khánh nhất gia xuân.” Giọng của nàng thánh thót du dương, vô cùng dễ nghe.

   Độc hoàng hậu cười khen: “Hay lắm, có khí thế hào hùng.”

   Tiếp đến là Kiều Vạn Phương, nàng ngâm: “Nhất lộ xuân ý nhiễm bích tùng, vạn thiên phương phi tạ đông phong.”

   Độc hoàng hậu cũng cười khen hay.

   Hướng Uyển Ngọc trong lòng thầm lo lắng, nàng bình thường cũng đọc sách viết chữ, nhưng thi từ ca vũ phải là điểm mạnh của nàng, đặc biệt là việc ứng đối tại chỗ để kiểm tra khả năng ứng biến như thế này. Chính vì thế đêm Nguyên Tiêu, mẫu thân Hàn thị mới để Cung Khanh thay nàng giải đố đèn.

   Trong lúc khẩn cấp nàng thò tay ra véo vào mu bàn tay Cung Khanh dưới gầm bàn, Cung Khanh hơi liếc mắt nhìn, thấy khuôn mặt lo lắng của nàng, liền hiểu ra.

   Nàng kéo tay Hướng Uyển Ngọc lại, viết hai hàng chữ vào lòng bàn tay của nàng.

   Lúc này tửu lệnh vừa hay chuyển đến chỗ Hướng Uyển Ngọc.

   Nàng đứng dậy ngâm: “Tự tại đào lý bất tranh xuân, thưởng hồng chích ví hạ hoa thần.”

   Độc hoàng hậu gật đầu: “Vô ý tranh xuân, rất hay.”

   Hai câu thơ của Cung Khanh hàm ý Hướng Uyển Ngọc có ý tranh giành ngôi vị Đông Cung phi, điều này rất hợp với ý Độc hoàng hậu. Bà triệu nàng vào cung chính là vì muốn xem nàng có thích hợp làm nữ chủ nhân của Hầu phủ hay .

   Tiếp theo chính là Cung Khanh.

   Nàng đứng dậy vái chào Hoàng hậu, mắt hơi ngước lên, vừa hay chạm phải ánh mắt của Mộ Trầm Hoằng, hơi chớp mắt, nên nàng càng thấy ánh mắt sâu thẳm khó dò.

   Việc xảy ra cầu trong buổi Quỳnh Lâm yến, cũng có ánh mắt như vậy. Thế là người vốn trong lòng bình tĩnh phẳng lặng như nàng, bỗng thấy hơi xao động, giống như có viên đá vừa ném xuống hồ.

   “Tiếu lầu nhất dạ xuân phong lai, hạo vũ…” Nàng cố ý tỏ ra lắp bắp, dừng lại lát, giả vờ xấu hổ tiếp: “Câu sau thần nữ vẫn chưa nghĩ ra, thần nữ cam nguyện chịu phạt.”

   Tiết Giai kìm được vỗ tay vui mừng: “Hay quá, cuối cùng cũng có người biết làm thơ.”

   A Cửu nhịn được chế giễu: “A Giai biết xấu hổ à?”

   Tiết Giai hoàn toàn để ý, lè lưỡi rụt cổ, trông vô tư đáng , có ngượng ngùng gì cả.

   Cung Khanh cầm chén rượu lên uống cạn, lại tỏ ra hơi xấu hổ, cúi đầu ngồi xuống.

   Hướng Uyển Ngọc cảm thấy hơi ngại, thầm nghĩ nếu phải vì vừa rồi Cung Khanh tặng câu thơ đó cho mình, bị mất mặt. A Cửu ghé sát tai Độc hoàng hậu , vẻ mặt hí hửng cười nỗi đau của người khác: “Mẫu thân nhìn nàng ta kìa, đến cái tửu lệnh đơn giản như vậy mà cũng làm được. Xem ra nàng ta rồi cũng như mẫu thân của mình thôi, chỉ được cái mẽ bề ngoài.”

   Độc hoàng hậu khẽ hừ tiếng: “Con biết gì.”

   Bà căn bản tin nàng ta thể đối được. Bà đoán nàng làm như vậy là để giữ thể diện cho Tiết Giai, tuy vẻ mặt có chút gì thay đổi, nhưng bên trong lại có thể giở chiêu này, đúng là thông minh hơn người.

   Trong số mười mấy người đẹp còn lại, cũng có thêm mấy người bị phạt, còn những người đó có đối được, hay cố ý che giấu tài năng, hoặc là để lấy lòng Tiết Giai, đều biết được.

   Vòng thi thứ nhất kết thúc, A Cửu hỏi: “Hoàng huynh thấy ai làm thơ hay nhất?”

   “Đều hay.” Thái tử điện hạ lần hai mở lời, chỉ nhiều hơn lần thứ nhất chữ, nhưng tỏ ra miễn cưỡng hơn lần thứ nhất rất nhiều.

   Thái độ này làm cho các người đẹp ngồi đây trong lòng vô cùng thất vọng.

   Cung Khanh nhịn được thầm mắng, vị thái tử điện hạ này hiểu phong tình, cũng chẳng biết thương hương tiếc ngọc, mọi người gắng sức trang điểm, cố sức diện, chẳng phải đều là cho xem sao? ít ra cũng phải câu dễ nghe, an ủi trái tim của các nương ấy mới phải. Tóm lại, phong cách của vị Hoàng đế tương lai này so với Tuyên Văn đế thân thiện thương dân chắc chắn là bằng.

   Độc hoàng hậu nhìn thấy khí nguội dần liền : “Nghe Hứa tiểu thư đàn rất hay, ngại gảy cho mọi người nghe khúc để cùng thưởng thức chứ?”

   Thế là sau đó liền chuyển sang biểu diễn tài nghệ.

   Hứa Cẩm Ca chơi đàn, Kiều Vạn Phương thổi sáo, Chương Hàm Kha thổi huyên, đều là có chuẩn bị từ trước.

   Trong điện náo nhiệt hẳn lên, đúng lúc này, Mộ Trầm Hoằng ngồi yên bỗng che miệng ngáp dài, sau đó lười biếng với Độc hoàng hậu: “Mẫu hậu, nhi thần hơi mệt, muốn về cung trước nghỉ ngơi.”

   Trương Hàm Kha thổi huyên, tiếng nhạc dừng lại, Hứa Cẩm Ca cùng nàng hợp tấu cũng đàn sai nốt.

   Cung Khanh lại cảm thán thêm lần nữa. Vị Thái tử điện hạ này phá đám, đúng là cao thủ làm tan vỡ trái tim kiều nữ.

   “Nhi thần cáo lui.” Thái tử điện hạ ung dung đứng dậy, bước xuống bậc thềm, khoanh tay qua trước mặt các mĩ nhân, đầu ngoảnh lại, giống như kẻ phụ tình bạc nghĩa, phất áo ra .

   Mộ Trầm Hoằng bỏ , Độc hoàng hậu cũng thấy mất hứng, vốn gọi chàng đến chính là muốn chàng ngắm thử mọi người xem sao, ai ngờ lại tỏ ra uể oải đến thế… Chẳng lẽ biểu diễn dở đến mức khó xem thế sao, nhạc khó nghe vậy sao?

   A Cửu cũng che miệng ngáp dài cái, ở đây chẳng phải là các thiếu niên áo xanh trẻ đẹp, mà nàng có hứng thú với các giai nhân cùng giới. Ngày hôm nay đến chỉ vì muốn xem náo nhiệt. Kết quả, người làm náo nhiệt rồi, nên việc này cũng hạ màn ở đây.

   Cung yến kết thúc rất nhanh, các giai nhân trở về Minh Hoa cung, từng người tự về phòng mình nghỉ ngơi.

   Hướng Uyển Ngọc hề buồn ngủ, kéo Cung Khanh lại cùng phân tích tình hình tối nay.

   “Muội thấy trong các nương tiến cung lần này ai nổi bật nhất?”

   ràng Cung Khanh chưa đồng ý nhưng bị ép trở thành đồng minh của nàng.

   Cung Khanh theo thực mà : “Đều rất đẹp, đặc biệt là Hứa Cẩm Ca và Kiều Vạn Phương.” Nàng tên Hướng Uyển Ngọc chính là có ý thầm bảo với biểu tỷ của mình, người đẹp như mây, cường địch vây quanh, biểu tỷ cần phải cố tranh giành làm gì. Nhưng Hướng Uyển Ngọc hiểu được ám chỉ của nàng, tự nghĩ tự : “Còn người, ta thấy cung thể xem thường. Đó chính là chái họ ngoại của Hoàng hậu – Tiết Giai.”

   Người này suýt chút nữa trở thành em chồng của nàng, tuy phải là người đẹp nhất, nhưng lại thu hút. Nàng ấy vừa xinh xắn đáng , lại có thân phận đặc biệt.

   Cung Khanh cũng cảm thấy nàng ấy rất đặc biệt, nhưng theo nhận xét của nàng nàng ấy thể trở thành Thái tử phi. Vì nếu như Độc hoàng hậu có ý lập cháu mình làm Thái tử phi cần truyền tin sang năm tuyển phi ra ngoài.

   “Hoàng hậu nương nương tuy bảo vệ nhà ngoại của mình, nhưng rốt cuộc cũng chỉ có nhi tử, chức Thái tử phi này ngày sau là mẫu nghi thiên hạ, quản lý hậu cung, nên bà chắc tùy ý chọn người nhà, mà phải chọn người có khả năng và uy lực, nhưng thân thế lại quá hùng hậu, để tránh họa can thiệp triều chính. Tóm lại, người này chắc phải Tiết Giai, vì nàng tuổi ngây thơ, nhìn thấy có tâm cơ, cũng có cái uy lực trấn áp hậu cung.”

   Hướng Uyển Ngọc cảm thấy rất có lý, lại hỏi tiếp: “Vậy muội tại sao Thái tử điện hạ bỏ giữa chừng?”

   “Chẳng phải là mệt sao?”

   “Nhìn mĩ nữ cũng mệt?”

   Cung Khanh cười: “Thái tử cũng là người mà.”

   “Vậy muội cảm thấy, biểu của ai hôm nay khiến cho người khác dễ rung động nhất?”

   Cung Khanh nghĩ ngợi lát đáp: “Tiết Giai.”

   “Tại sao? Nàng ấy ràng vừa ngu vừa đần, đến cái tửu lệnh cũng nghĩ ra.” Khi ra lời này Uyển Ngọc hoàn toàn nghĩ đến bản thân mình cũng là nhờ có Cung Khanh mới đưa ra được tửu lệnh.

   “Tỷ tỷ, trong bể cá các con cá khác đều chìm dưới nước, bỗng có con cá nhảy lên khỏi mặt nước, liệu có thu hút ánh nhìn của tỷ ?”

   Hướng Uyển Ngọc bất ngờ, đúng là như vậy, tất cả người đẹp tối nay đều ngồi nghiêm chỉnh, có ai dám cười, có ai dám to, càng đừng là quay người làm duyên. Cho nên tuy tất cả đều dung mạo như hoa, nhưng nhìn cổ điển lỗi thời, chỉ duy nhất có Tiết Giai, giống như cây liễu non mơn mởn, yểu điệu thướt tha.

   Hướng Uyển Ngọc chua chát nỏi: “Nhưng muội vừa mới nàng ấy thể được chọn làm Thái tử phi mà?”

   “Nàng ấy thể là Thái tử phi, nhưng lại khiến người ta ưa thích. Nếu muội là nam nhân, nhất định cũng phải ngắm nhìn.”

   Hướng Uyển Ngọc im lặng , tuy trong lòng cũng rất tán đồng, khi dung mạo của mọi người hơn kém nhau là bao, xem ra tính cách lại rất quan trọng, nếu như người nhìn vừa mắt, mà tính tình lại làm người ta thích, như thế mới có thể làm Mộ Trầm Hoằng để ý và có ấn tượng đặc biệt.

   Cho nên việc làm thế nào để có thể thu hút ánh nhìn của chàng, gây được chú ý với chàng chính là việc mà thời gian còn lại nàng phải gắng sức làm.

   “Tỷ muốn Độc Đạc, chàng ta chỉ có chức vị Hầu gia, tiền đồ chẳng có mà khả năng cũng . Nếu tỷ được chọn vào cung đương nhiên cũng có cơ hội rồi phải ?”

   Cung Khanh trả lời, vì theo nàng thấy, Hướng Uyển Ngọc lần này được chọn vào cung phải là vì Độc hoàng hậu muốn xem nàng có hợp làm Thái tử phi hay , mà chỉ là khảo sát xem nàng có thể làm được nữ chủ nhân của Định Viễn Hầu phủ hay mà thôi.

   Nhưng Hướng Uyển Ngọc nghĩ như vậy, trong lòng nàng muốn nắm lấy cơ hội này để tiến đến đích cuối. Nàng nắm lấy tay Cung Khanh, tha thiết nhìn biểu muội : “Mong là muội có thể giúp tỷ tay.”

   Cung Khanh đành phải gật đầu đồng ý, trong lòng thầm nghĩ, sóng gió trong cung sau này chưa chắc khiến tỷ có thể an khang hạnh phúc, tiếc là tỷ biết phía trước nguy hiểm trùng trùng, nhất định muốn lấy bằng được, tính cách can đảm bướng bỉnh như vậy, ra cũng là có dũng khí.

   Hướng Uyển Ngọc thấy Cung Khanh đồng ý giúp mình, lập tức cười : “Mặc dù bọn họ đều có xuất thân, nhưng chúng ta cũng có thuận lợi hơn người. Ngày mai chúng ta cùng thăm nãi nãi nhé.”

   Cung Khanh đáp: “Cũng được, mẫu thân bảo muội mang theo ít bánh ngọt của Thụy Phong Viên, muốn mang đến cho lão nhân gia người.”

   nãi nãi trong lời của Hướng Uyển Ngọc chính là mẫu của Cung phu nhân – Hướng Thái phi.

   Sáng hôm sau, trời quang nắng đẹp, Cung Khanh và Hướng Uyển Ngọc cùng nhau đến Trùng Dương cung của Hướng Thái phi.

   Mẫu thân của Tuyên Văn đế qua đời, tiên đế lập hoàng hậu mới, khi đó việc hậu cung đều do Hướng quý phi quản lý, sau đó tiên đế băng hà, khi Tuyên Văn đế đăng cơ, Độc hoàng hậu thủ đoạn cứng rắn, Hướng Thái phi chỉ có thể an tâm dưỡng già ở Trùng Dương cung.

   có con, lúc còn Cung Khanh thường cùng mẫu thân vào cung thăm bà. Nhưng khi Cung Khanh dần dần trưởng thành, Cung phu nhân giữ lệ này nữa, bà cho nhi nữ vào cung để tránh gặp phải hoàng hậu hoặc thái tử, sợ những người này có ấn tượng với con mình.

   Trong Trùng Dương cung, Hướng Thái phi biết tin từ sớm đoán là thế nào các càng cũng đến, liền nằm sưởi nắng ngoài hành lang đợi hai nha đầu này.

   Cung Khanh và Hướng Uyển Ngọc vừa đến liền vội bước lên trước kiến lễ lão nhân gia.

   Hướng Thái phi tươi cười kéo tay hai người, nhìn kỹ lượt.

   người là cháu nội, người là cháu ngoại, về lý mà lẽ ra Hướng Uyển Ngọc càng thân hơn, nhưng trong lòng bà lại thầm thích Cung Khanh. Mới mấy tháng gặp mà nha đầu này ngày càng xinh đẹp rạng ngời, mỗi ánh mắt mỗi nụ cười cũng đủ làm người ta say đắm, cử chỉ phong lưu nhàn nhã, trông giống như bức tranh phong thủy vậy. tuyệt sắc giai nhân thế này, chỉ có ngồi vào ngôi vị mẫu nghi thiên hạ mới phụ hậu ái của tạo hóa. Đáng tiếc là đứa bé lại giống hệt mẹ nó, có chí cầu tiến, ràng là dung mạo tuyệt sắc, mà lại tìm mọi cách trốn tránh vào cung.

   Hướng Thái phi tuy trong lòng quý Cung Khanh hơn, nhưng ngoài mặt lại tỏ ra thân thiết với Hướng Uyển Ngọc, bà kéo tay nàng hỏi hết chuyện này đến chuyện khác.

   Hướng Uyển Ngọc sau khi bẩm báo mọi việc trong nhà, liền tươi cười lấy ra hộp gấm .

   “Lão nhân gia, người xem có thích ?” Từ lúc có ý định tuyển vào Đông Cung, nàng càng cố lấy lòng người bà này, lần tiến cung hôm nay, nàng tự mình bỏ ra món tiền lớn để mua chiếc nhẫn bằng đá mắt mèo tuyệt đỉnh, làm quà tặng cho bà.

   Hướng Thái phi cười hah ha lấy chiếc nhẫn ra, ngắm nhìn viên đá mắt mèo dưới ánh nắng: “Đây đúng là món đồ quý, tặng cho bà già này phí quá, bàn tay già nua nhăn nheo của ta đeo làm sao mà đẹp được.”

   Hướng Thái phi cười rạng rỡ, là bà rất thích, tuy vậy nhưng lại kìm lòng được, hứng khởi đeo chiếc nhẫn vào ngón vô danh của mình. Quả nhiên, đời này mọi nữ nhân đều châu báu, mà tình ấy lại bất phân tuổi tác, cũng chẳng hao mòn theo năm tháng.

   So sánh với lễ vật của Hướng Uyển Ngọc, Cung Khanh cảm thấy hộp bánh mà mình mang đến cho nãi nãi quả tầm thường.

   May là Hướng Thái phi ngoài việc thích châu báo, cũng thích ăn ngon.

   Nhận được hai món quà khác nhau, lão nhân gia ở trong cung đến hơn nửa đời người, tất nhiên nhận ra hai đứa cháu này, đứa có cái cầu, đứa cầu gì cả.

   Chỉ đáng tiếc, trong lòng bà muốn đổi tâm của hai đứa cho nhau.

   Hướng Uyển Ngọc cố ý nũng nịu hỏi: “Lão nhân gia, người xem có lạ nhé, vẫn còn nửa tháng nữa mới đến lễ hội hoa, vậy mà Hoàng hậu triệu bọn cháu vào cung. Năm ngoái đâu có tiền lệ này?”

   Chính điểm này là điều mà Hướng Thái phi thích ở nàng nhất. ràng là người nhà, có gì cứ , lại còn vòng vo. Trước mặt bà già này mà còn tự tỏ ra thông minh chẳng khác gì múa rìu qua mắt thợ, bà ở hậu cung hơn nửa đời người, điều ấy biết quá nhiều.

   Bà cười nhạt: “Nha đầu ngươi yên tâm, việc của An quốc công chính là việc của ta. Ta thay các ngươi để ý.”

   Hướng Uyển Ngọc nghe được câu này giống như được uống viên thuốc an thần, nàng ngồi trò chuyện với Hướng Thái phi lát xong cùng Cung Khanh đứng dậy cáo từ.

   quản gia Ninh Tâm ở bên cạnh Hướng Thái phi cười : “Thái phi phúc khí tốt, hai vị tiểu thư đều kiều diễm, giống như hai đóa hoa tươi thắm.”

   Hướng Thái phi lại thở dài : “Việc đời này bào giờ được như ý, đứa có ý lại có phúc khí, đứa có phúc khí lại có ý.” Dừng lại lát, bà tiếp: “Những ngày này chú ý hơn đến tin tức của Đông Cung.”

   Ninh Tâm cười đáp: “Thái phi yên tâm, nô tỳ biết nên làm thế nào.”

   Cung Khanh và Hướng Uyển Ngọc trở về Minh Hoa cung, từ xa nghe thấy tiếng oanh oanh yến yến.

   Các thiếu nữ được truyền tiến cung đều là nhi nữ con nhà quyền quý trong thành, bình thường ở kinh đô đều quen biết lẫn nhau, hơn nữa tuổi tác cũng tương đương, nên bọn họ nhanh chóng chơi đùa cùng nhau thành nhóm. Trong đó tiếng cười của Tiết Giai là vang nhất.

   Nàng từ Hồ Châu đến, thực ra được coi là người ngoài trong nhóm quý tộc kinh thành này, nhưng vì là cháu của Độc hoàng hậu, nên các khác ít nhiều cũng có ý nịnh nọt, vì thế nàng được coi là trung tâm của mọi người. Do tuổi nhất nên nhìn nàng vô cùng hoạt bát.

   Khi Cung Khanh tiến vào, nàng cỗ tay cười, vừa nhìn thấy Cung khanh liền cười nữa, mà đưa ngón tay ra chỉ chỉ Cung Khanh rồi hỏi người đứng bên cạnh: “Cung tỷ tỷ là Kinh thành đệ nhất mỹ nhân phải ?”

   Mọi người đều quay người nhìn chằm chằm vào Cung Khanh.

   Cung Khanh bỗng có cảm giác như bị mưa bão vây quanh.

   “Đúng vậy, Kinh thành đệ nhất mỹ nhân chính là thiên kim tiểu thư của Cung thượng thư.” Nhi nữ của Đại Lý Tự khanh – Chương Hàm Kha cười chua chát .

   Nhi nữ của Binh bộ thị lang Quách Lâm cũng gượng cười phụ họa: “Đúng vậy, người đẹp tựa tiên nữ.”

   Tiếp đó là đáp lời mấy thiện ý của vài ba nguồi nữa, bọn họ mong rằng có thể khơi gợi đố kỵ trong lòng của Tiết Giai để nhằm mục đích mượn đao giết người.

   Đáng tiếc là vẻ mặt Tiết Giai chẳng có chút nào biểu ghen tị, mà trái lại nàng cười hì hì tiến đến trước mặt Cung Kanh, ngây người nhìn nàng rằng: “Đúng là danh bất hư truyền, tối qua ở Tiêu Phòng điện, muội thấy tỷ là người đẹp nhất, hấp dẫn nhất.”

   Lời này vừa thốt ra, bỗng nhiên nụ cười mặt của phần lớn các nương ở đó như bị đông cứng lại, biến thành đóa hoa khô.

   Còn Cung Khanh sau cảm giác bị mưa bão bao vây, giờ lại có cảm giác toàn thân bị tưới đầu dấm chua, ướt sũng.

   Nàng đành cười ngượng: “Đều là lời đồn, Tiết tiểu thư đừng coi là .”

   Tiết Giai chút cảm thấy mình khuấy cả chậu dấm chua lên để ngửi, nên vẫn tiếp tục nhìn chằm chằm cào Cung Khanh, miệng ngừng : “Sao lại có thể đẹp đến thế. Ây da, nếu như muội là nam tử, nhất định muốn lấy tỷ làm vợ.”

   Cung Khanh ngại càng thêm ngại. Người nhà Tiết Giai đều có phong cách như vậy sao? Cứ nhìn người ta chằm chằm, tác phong chẳng có ý tứ chút nào, đúng là giống hệt trai Tiết Nhị của nàng.

    
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Vũ Thảo Hương

   CHƯƠNG III
   Còn lúc đó Định Viễn hầu giống như bị con mèo cào cấu tâm can. Vì chàng ta nghe được từ miệng mẫu thân mình là Triệu quốc phu nhân nên biết được mục đích của việc triệu các người đẹp tiến cung lần này. Chàng ta cảm nhận sâu sắc với tài học, dung mạo và khí chất của Cung Khanh nàng ấy chắc chắn rất nổi bật, trong mười phần có đến tám chín phần là lọt vào mắt của di mẫu, còn Mộ Tgraamf Hoằng kia chắc chắn cả mười phần thích, mình chẳng phải chưa đánh thua sao?

   Suy nghĩ mất mấy ngày, chàng ta chịu nổi, liền đem suy ngĩ của mình với mẫu thân: “ Mẫu thân, nghe nhi nữ của Cung thượng thư dung mạo tuyệt vời, l;iệu di mẫu có ý chọn nàng ấy là Thái tử phi ?”

   Triệu quốc phu nhân lườm con cái: “ Con hỏi điều dò điều đó làm gì?”

   “ Con…” Độc Đạc định , nhưng lại nghĩ mẫu thân trong lòng muốn mình lấy Hướng Uyển Ngọc, nếu ra, chỉ e bà phản đối. Chàng ta liền đổi ý: “ Con có bằng hữu có ý với nàng ấy nên nhờ dò la hộ. Nếu như di mẫu có ý cưới nàng cho Thái tử, bằng hữu của con từ bỏ ý định này.”

   Triệu Quốc phu nhân : “ Nha đầu đó quả xuất chúng nhưng tiếc là A Cửu thích nó.”

   Độc Đạc vừa nghe vô cùng mừng rỡ. Việc hôn là do Tuyên Văn đế và Độc hoàng hậu làm chủ. A Cửu là viên minh châu được nâng niu tròng lòng bàn tay của hoàng hậu hoàng đế, vốn muốn gió được gió muốn mưa được mưa, nàng nếu cố chấp phản đối, hoàng đế hoàng hậu tất nhiên chọn nương mà nhi nữ của mình thich làm chị dâu. Nếu như vậy hy vọng của mình vẫn còn rất nhiều.

   Triệu quốc phu nhân : “ Con vẫn còn thời gian rảnh để lo lắng chuyện người khác sao? Việc của mình suy nghĩ đến đâu rồi?”

   Độc Đạc nghiêm mặt : “ Mẫu thân và An quốc phu nhân thân như tỷ muội, con và Hướng Uyển Ngọc cũng như huynh muội vậy.”

   Triệu quốc phu nhân trợn mắt: “ Muội cái đầu nhà ngươi.”

   “ Con có việc phải trước”

   Độc Đạc tam thập lục kế tẩu phi thượng sách, quay người ra khỏi phủ, thẳng tiến hoàng cung.

   Chàng ta đến Tiêu Phòng điện tặng bức tranh chữ cho Độc hoàng hậu trước, rồi lấy đó làm lý do để vào cung sau đó ra khỏi Tiêu Phòng Điện, liền bảo cung nữ đến Minh Hòa cung gọi Tiết Giai đến.

   Trong ngự hoa viên, Định Viễn Hầu đứng dưới cây dạ hợp vẫn còn chưa nảy lộc đâm chồi, nghiêng người đón gió, tự thấy mình có phong cách của Đàn Lang.

   ( Đàn Lang: Tên là Phan Nhạc, người đời Tấn, có tài mạo xuất chúng. Chàng Tạ Nữ cũng là người có dung mạo tuyệt vời, cả hai kết hợp với nhau thành đôi uyên ương trai tài sắc)

   Tiết Giai từ xa nhìn thấy nhị ca nhà mình, trng lòng tự nhủ, cái tính thích làm dáng của huynh ấy sau khi đến kinh thành vẫn thay đổi chút nào.

   Tiết Giai lên trước, tươi cười hỏi: “ Nhị ca tìm muội có việc gì?”

   Độc Đạc cười nịnh nọt: “ Huynh đến tặng di mẫu bức tranh chữ, tiện thể thăm muội”

   sao?” Tiết Giai tin quái cười: “ Nhị ca thấy muội, vậy có thể về được rồi.” xong liền quay người bỏ .

   Hầu gia thân ngọc trước gió, vội vàng : “ Ấy ấy, muội muội, muội muội.”

   Tiết Giai dừng bước, quay người lại cười: “ Nhị ca, còn có việc gì?”

   Độc Đạc xoa xoa tay, nhất thời biết nên như thế nào.

   “ Nhị ca, mặt huynh viết ba chữ.”

   Độc Đạc xoa mặt hỏi: “ Ba chữ gì?”

   Tiết Giai dùng tay vẽ trước mặt chàng ta, miệng lẩm bẩm: “ Bệnh tương tư.”

   Độc Đạc cười ngượng.

   “ Nhị ca cần lo lắng, hôn của huynh di mẫu lo cho huynh rồi, vị tiểu thư đó nhìn cũng đoan trang, dung mạo cũng tú lệ, chỉ là người hơi cứng nhắc, được mẫn tiếp”

   Độc Đạc vừa nghe liền hiểu muội muội đến Hướng Uyển Ngọc, liền thở dài ngoa ngán: “ phải Hướng Uyển Ngọc.”

   phải nàng ấy? Vậy là ai?”

   “ Là nhi nữ của Cung Cẩm Lan.”

   “ Tỷ ấy!” Tiết Giai trợn tròn mắt, sau đó phá ra cười: “ Nhị ca là có mắt, tỷ ấy chính là người đẹp nhất trong số các người đẹp.”

   Tiết nhị thở dài tiếc nuối: “ Đáng tiếc là di mẫu và mẫu thân dều lòng muốn huynh lấy Hướng Uyển Ngọc.”

   Tiết Giai cười : “ Nhị ca thừa kế tước vị Định Viễn hầu, chức vị nữ chủ nhân tương lai của Hầu phủ đương nhiên thể do mình huynh quyết định. Cho dù Cung Khanh lấy biểu ca, huynh cũng thể qua được cửa của mẫu thân và di mẫu.”

   “ Muội muội có cách gì ?” Độc Đạc vẻ mặt nịnh nọt, tiểu muội nhà mình, từ tinh quái.

   Tiết Giai đảo mắt: “ Có cách này nhưng biết có thành hay

   “Muội muội mau.”

   “Huynh cầu di trượng (Dượng, chú) ban hôn”

   Tiết nhị suy nghĩ lại cân nhắc rất lâu, di trượng tuy là hoàng thượng, nhưng việc lớn việc đều phải nghe theo ý của di mẫu, đặc biệt là hôn của mình, lão nhân gia chắc chắn dám tự quyết định, nhất định phải bảo di mẫu, nhưng di mẫu mà biết chắc chắn chỉ có kết quả: được.

   “Còn cách nào khác ?”

   Tiết Giai nghiêm mặt: “ Còn cách, thách huynh cũng dám.”

   “Muội muội thử xem.”

   Tiết Giai há miệng đào cười khúc khích, quả quyết buông ra câu: “ Gạo nấu thành cơm”

   Độc Đạc tim đập mạnh, bà của tôi ơi, cách này mà muội cũng dám, đây quả là ý hay, nhưng cho dù là Hầu gia ta có ý, có gan, cũng chẳng có cơ hội.

   Tiết Giai nhìn thấy nhị ca của mình đứng ngây người ra liền phì cười: “ Nhị ca, muội trêu huynh thôi, thách huynh cũng dám.”

   Trái tim Độc Đạc giống như bị mõng vuốt mèo cào, chủ ý này trực tiếp, nhanh chóng thành công, nhưng là khó có cơ hôi ra tay, hai là chàng ta muốn dựa vào bản lĩnh của mình để có được trái tim người đẹp, như thế mới là tốt nhất, bởi nó liên quan đến tự tôn của đàn ông.

   “Muội muội, huynh tìm muội đến là muốn nhờ muội hẹn nàng ấy ra đây.” Độc Đạc đưa ra tờ giấy: “ Xem thư huynh viết thế nào?”

   Tiết Giai đón lấy tờ giấy giở ra xem, bên viết bốn câu:

   “Lục nghị tân phôi tửu

   Hồng nê tiểu hỏa lư

   Tinh hầu ngự hoa viên

   Năng ấm nhất bôi vô”

   Tiết Giai cười: “ Sao muội thấy giông thơ của Bạch Lạc Thiên thế?”

   “ Câu giữa ràng là do huynh viết mà.”

   Mặt dày đến thế là cùng, Tiết Giai đành phải giấu lương tâm tán dương: “ Nhị ca đúng là văn tài”

   “ Vậy phiền muội muội đưa thư”

   Tiết Giai bỏ thư vào trong tay áo, sảng khoái đáp vâng.

   Độc Đạc lại hỏi: “ Muội xem liệu nàng có đến ?”

   Tiết Giai cười: “ Cái này còn phải …”

   Người ta đương nhiên là đến rồi.

   Ra khỏi Ngự hoa viên, nàng lấy tờ giấy trong tay co thành viên rồi tiện ném xuống hồ Thái Dịch.

   Cung Khanh chăm cắt giấy màu, khi Tiết Giai vào nàng biết, đến khi Tiết Giai vào nàng biết, đến khi Tiết Giai cúi xuống trước bàn của nàng cười gọi tiếng: “ Cung tỷ tỷ”, lúc này Cung Khanh mới ngẩng đầu lên cười: “ Tiết muội muội đến rồi.”

   “ Hướng tỷ tỷ đâu?”

   “ Tỷ ấy cắt mệt rồi, ở trong phòng nghỉ ngơi.”

   “ Muội cũng vậy, cắt đến tay đau rồi, tỷ tỷ cùng muội ra Ngự hoa viên dạo lát nhé.”

   “ Giấy màu của tỷ còn chưa cắt xong.”

   "Ây da, lễ hội hoa còn chưa đến, tỷ tỷ vội gì chứ.” Tiết Giai giằng lấy chiếc kéo trong tay nàng bỏ xuống, cười hí hí kéo .

   Đây là cháu của hoàng hậu, thể đắc tội, Cung Khanh đành phải theo, đường nàng thầm nghĩ, mong là gặp huynh muộ A Cửu. Đúng như nàng mong muốn, trong ngự hoa viên có Mộ Trầm Hoằng và A Cửu, nhưng đáng tiếc lại có người nàng muốn gặp cũng ở đấy.

   Vừa thấy Tiết Nhị làm dáng dưới gốc cây dạ hợp, Cung Khanh thầm kêu hay rồi, vừa nãy cẩn thận nên bị trong sáng đáng của Tiết Giai lừa rồi.

   Định Viễn Hầu nhìn nàng chằm chằm. Cái gọi là mỏi mắt mong chờ, ngày dài tựa năm, hóa ra chính là cảm giác này. Thấy nàng, giống như cách đời, lại cũng giông như chỉ là khoảnh khắc quay đầu nhìn lại.

   Chàng ta nhìn nàng chăm chú: “ Cung tiểu thư, lâu gặp.”

   Cung Khanh bước lên cúi chào: “ Huynh muội Hầu gia hàn huyên, thiếp xin trước.”

   Tiết Giai cười hi hi kéo tay nàng buông: “ Tỷ tỷ đừng vội, nhị ca của muội có mấy câu muốn với tỷ tỷ. Muội qua bên kia canh chừng cho tỷ tỷ.” xong nàng ấy cười sảng khoái tránh sang bên.

   mặt Cung Khanh vẻ xấu hổ, nàng nhìn Độc Đạc : “ Hầu gia có gì dặn dò?”

   Độc Đạc nhìn nàng si mê: “ Người giải đố đèn đêm Tết Thượng Nguyên là Cung Tiểu thư phải ?”

   Cung Khanh nhận thấy chàng ta biết nên cũng giấu mà gật đầu xác nhận. Trong lòng nghĩ làm thế nòa để ứng phó với thổ lộ tiếp theo của chàng ta.

   “ Ta vô cùng ngưỡng mộ tài học của Cung tiểu thư.”

   “ Chỉ là giải đố đèn, làm sao có thể gọi là tài học. Hầu gia như vậy, làm người ta xấu hổ vô cùng, biểu tỷ Uyển Ngọc cầm kỳ thi họa đều giỏi hơn thiếp rất nhiều.”

   Cung Khanh động thần sắc mà nhắc đến Hương Uyển Ngọc, ngầm nhắc nhở Độc Đạc, đó mới là thê tử mà mẫu thân chọn cho ngài.

   Độc Đạc hiểu dụng ý của nàng, bèn thẳng: “ Nghe Cung phu nhân muốn chọn phu quân cho tiểu thư, biết có từng xem xét đến Định Viễn Hầu phủ?” Thời gian quý giá, chàng ta quyết định mặt dày vô sỉ tự tiến cử bản thân.

   Cung Khanh bị những lời thẳng của chàng ta lmaf cho mặt mày đỏ lựng, ngài có thể ý tứ hơn chút được ?

   “ Hầu gia hậu ái, dám nhận”

   ( hậu ái: mến, thích, chỉ người khác dành nhiều tình cảm cho mình.)

   “ tại sao?”

   Cung Khanh nghiêm mặt: “ Mẫu thân tiện thiếp sinh được con trai, nhưng vẫn cho phụ thân nạp thiếp. Tiện thiếp từ được nuông chiều quen rồi, trái tim càng chật hẹp, bản tính hay ghen, thể dung nạp được người khác, nên sau này nhất quyết khong cho phu quân nạp thiếp, dù là có con trai.”

   Độc Đạc sửng sốt sững sờ.

   Tiết Đạc đổi tên thành Độc Đạc chính vì muốn duy trì hương hỏa của nhà Độc . Vạn nhất sau này có con trai, nàng lại chịu cho nạp thiepesthif chức vị Dịnh Viễn Hầu này chẳng phải lại mất rồi sao?

   Cung Khanh ra đòn hiểm, ràng là muốn dồn người ta vào chỗ chết, bỗng chốc trái tim xuân của Tiết Nhị bị cắt thành trăm mảnh.

   Cung Khanh nhanh chóng xin lỗi, cúi đầu thi lễ, rồi quay người bỏ , chợt nghe thấy Tiết Giai gọi to: “ Biểu ca”

   Lòng nàng chợt chùng xuống, quay đầu lại nhìn, đỉnh Tùng Đào ở sau lưng cách đó xa xuất thân ảnh hào hoa phong nhã.

   Đúng là “ nhân sinh hà xứ bất tương phùng”, lại chạm mặt .

   (Nhân sinh hà xứ bất tương phùng: ở đâu rồi cũng gặp nhau)

   Mộ Trầm Hoằng dẫn Lý Vạn Phúc từ đình bước xuống.

   Cung Khanh dành phải dừng bước, cúi người thi lễ.

   Bị dao trúng chỗ hiểm, Hầu gia trái tim như bị dao cắt cũng hồn xiêu phách lạc thi lễ “Điện hạ”

   “ Miễn lễ.” Ánh mắt Thái tử hơi cười nhìn hai người: “ Luca nãy ta nghe thấy cái gì hay ghen, là ai đấy?”

   Cung Khanh đỏ mặt, : “ Là thần nữ.”

   Thái tử làm như chưa nghe thấy , lại cười hỏi lần nữa: “ Cung tiểu thư có đúng là hay ghen ?”

   Cung Khanh đỏ mặt vâng tiếng, tronhg lòng thầm tai điện hạ rốt cuộc là thính hay vậy, cách xa như thế mà còn nghe được lời thiếp , giờ đứng ở trước mặt lại nghe , còn bắt lại lần nữa.

   Mộ Trầm Hoằng cười ha ha vỗ vai Độc Đạc: “ Ồ như vậy, Hầu gia đúng là phải suy nghĩ kỹ. Hương hỏa của nhà Độc phải dựa vào Hầu gia nỗ lực đấy.”

   Thần sắc Định Viễn Hầu càng thêm sầu thảm.

   Mộ Trầm Hoằng như muốn đuổi cúng truy tận nên hỏi tiếp: “ Nếu như phu quân của Cung tiểu thư nạp thiếp, Cung tiểu thư làm gì?”

   Cung Khanh lập tức cố làm ra vẻ người đàn bà đanh đá, nghiến răng nghiến lợi : “ Nếu như y dám nạp thiếp, thần nữ đem tiểu thiếp tặng người khác, y mua người thần nữ tặng người, y mua mười người, thẩn nữ tặng cả mười người, nếu như y sợ khuynh gia bại sản, thần nữ cùng y đấu đến cùng.”

   Định Viễn Hầu run rẩy.

   “ Ầy, Cung tiểu thư là ghê gớm.” Mộ Trầm Hoằng cười cười lại vỗ vai Độc Đạc: “Hầu gia suy nghĩ co kỹ nhé.” xong liền khoanh tay bỏ .

   Cung Khanh mượn cớ rời , trong lòng thấy rất có lỗi với Độc Đạc, nhưng phải làm như vậy. Chàng là con rể mà cửu mẫu chọn cho Hướng Uyển Ngọc, đừng là mình có tình cảm với chàng ta, cho dù là có cũng thể cướp đoạt, nếu việc hai nhi nữ tranh giành nam nhân lan truyền ra ngoài, An quốc công phu và Thượng thư phủ trở thành trò cười cho thiên hạ.

   Độc Đạc oán hận nhìn theo bóng người đẹp, trái tim tan vỡ.

   Tiết Giai véo chàng ta cái: “ Nhị ca chẳng làm nên trò trống gì, sao huynh biết huynh và tỷ ấy thể sinh được con trai?”

   “Vạn nhất sinh được sao?

   Tiết Giai hừ tiếng khinh bỉ: “ Huynh đứng dưới gốc cây, vạn nhất bị chim ỉa bãi vào đầu sao?”

   Độc Đạc vội vàng ngẩng đầu lên nhìn.

   Tiết Giai trợn mắt nhìn chàng ta cái: “ Cái thân này của huynh, nếu sinh ra được mười người trong đó tám trái làm sao xứng đáng với ngoại tổ phụ và di mẫu, huynh đúng là đồ vô dụng.”

   Độc Đạc lắp bắp: “ Vạn nhất, vạn nhất…”

   Tiết Giai tay chống nạnh, tay chỉ vào mặt chàng ta: “ Vạn nhất cái đầu huynh ấy, ai cũng chân yếu tay mềm như huynh, cơm cũng đừng ăn nữa, vạn nhất chết sao?”

   Độc Đạc trợn mắt nhìn tiểu muội nhà mình, trong lòng nghĩ, cái tính đanh đá này đúng là giống hệt di mẫu và mẫu thân.

   Tiết Giai lườm chàng ta cái, rồi nhấc váy đuổi theo Cung Khanh.

   “ Cung tỷ tỷ, đợi muội với.”

   Cung Khanh dừng bước, chỉ nhìn thấy nương giống như con bướm bay đến.

   Tiết Giai kéo tay áo Cung Khanh, cười nũng nịu: “ Tỷ tỷ giận rồi sao?”

   Nhìn khuôn mặt tươi tắn đáng đến như vậy làm sao có thể giận được, Cung Khanh đành cười : “ Đâu có.”

   Trở về Minh Hoa cung, Hướng Uyển Ngọc cùng cười với mấy người khác ngoài hành lang, nhìn thấy Cung Khanh và Tiết Giai trở về, trong lòng hơi hồi hộp, hỏi: “ Muội đâu vậy?”

   Cung Khanh chưa trả lời, Tiết Giai cười giòn giã đáp: “ muội và Cung tỷ tỷ dạo Ngự hoa viên, vừa hay lại gặp biểu ca, thế là bị chậm trễ chút.”

   Biểu ca của nàng là ai, mọi người đều biết.

   Lời này vừa ra, đột nhiên mặt Hướng Uyển Ngọc biến sắc, còn nụ cười của các nương khác giống như bị hóa đá.

   Trong lòng Hướng Uyển Ngọc cảm thấy thoải mái, còn những khác, cũng vui vẻ gì. Luận về phẩm mạo, Cung Khanh là xuất chúng nhất, luận về gia thế, nàng cung đứng đầu, đến cả Tiết Giai cũng rất thích nàng, kéo nàng gặp biểu ca của mình, xem ra ngôi vị Thái tử phi này thể thuộc về nàng. Bọn họ đều mang theo ủy thác của cả gia tộc vào cung, lẽ nào chỉ đến góp vui thôi sao?

   Cung Khanh biết mọi người nhất định nghĩ về mình như vậy, nhưng cun gx chẳng có cách nào giải thích, đúng là có nằm cũng trúng tên, việc này quả thất là bất lực.

   Tiết Giai hoàn toàn cảm thấy bầu khí gượng ép bao trùm nơi này, nàng vẫn cười hoạt bát như cũ, khuôn mặt tươi cười ngây thơ đáng , đôi mắt trong veo chút tà ý.

   Cung Khanh cũng biết Tiết Giai rốt cuộc là cố ý hay vô tình? Chỉ biết mối bất hòa này nàng ấy tạo ra rất thành công.

   lúc bối rối quan thị vệ thông báo An phu nhân đến.

   Cung Khanh lúc này mới thoát được khỏi hũ dấm chua.

   An phu nhân dẫn theo bốn cung nữ, đưa đến rất nhiều giấy màu.

   Trong lễ hội hoa các thiếu nữ chưa xuất giá đều phải cắt giấy màu ngũ sắc, dùng dây đỏ buộc lên cây hoa, cầu thần hoa ban phúc gọi là thưởng hồng.

   Khi Độc hoàng hậu chưa xuất giá, An phu nhân hầu hạ bên cạnh, sau này trở thành nhũ mẫu của Cửu công chúa, trng cung địa vị rất cao, đến cả Tuyên Văn đế cũng rất khách khí với bà ta. Vì thế, vừa nhìn thấy bà ta, các nương trong lòng có tính toán đua nhau vây quanh, tranh thủ nịnh nọt để hòng chiếm cảm tình.

   “ Chúng thần đều là lần đầu tiên đón lễ hội ở trong cung, xin phu nhân chỉ bảo thêm cho.”

   An phu nhân đắc ý bưng lò sưởi trong tay, giảng giải quy tắc về lễ hội hoa trong cung, thực ra cũng gần giống trong nhân gian, chỉ khác là náo nhiệt hơn vì có thêm tiết mục đóng hoa thần.

   Tiết Giai vừa nghe liền lập tức cười : “ Ây da, quả nhiên lễ hội hoa trong cung vui hơn, đương nhiên là Cung tỷ tỷ đóng Bách hoa tiên nữ vì tỷ ấy đẹp nhất.”

   Lời này vừa thốt ra, Cung Khanh bỗng cảm thấy có rừng kim rơi xuống đầu mình, đầu kim nào cũng đặc biệt sắc nhọn, đến cả An phu nhân cũng lạnh lùng quét mắt nhìn nàng lượt.

   Nàng lập tức cười : “ Tiết muội muội lấy tỷ ra để đùa rồi, bách hoa tiên tử tất nhiên phải do công chúa đảm nhiệm” sợ nang thấy hơi sợ chiếc miệng nhắn thẳng thắn của Tiết Giai, hơi tý là ném pháo ra ngoài.

   An phu nhân : “ Năm ngoái đúng là do công chúa đóng hoa thần, nhưng năm nay do các nương vào cung nên hoàng hậu nương nương muốn mọi người chọn người để đóng hoa thần,”

   Cung Khanh đoán năm nay thay đổi quy tắc chắc là do Độc hoàng hậu muốn xem ai được lòng mọi người nhất, ai biết xử lý các mối quan hệ nhất. Sau này chủ nhân của hậu cung vừa phải có khả năng lôi kéo lòng người, lại vừa phải có lòng bao dung, như vậy dễ xử lý, việc gì cũng thuận lợi.

   Tiết Giai vừa nghe lập tức giơ tay: “ Muội chọn Cung tỷ tỷ.”

   Cung Khanh lại vội vàng thoái thác.

   Tiết Giai lại tỏ ra thân thiết nắm chặt nàng: “ Tỷ tỷ đừng khiêm tốn thế, hoa Thần phải thuộc về tỷ, ai bảo tỷ xinh đẹp như tiên nữ. Dù gì muội cũng chọn Cung tỷ tỷ.”

   Cung Khanh đầu óc tối sầm, muội muội, là muội muội tỷ, hay là hại tỷ đây, gây nên oán ghét như vậy còn chưa đủ sao?

   vội vội, trước lễ hội hoa mọi người bỏ phiếu phiếu bầu chọn.” An phu nhân xong liền bỏ muốn bỏ , chợt như nhớ ra điều gì, quay đầu lại : “ Thái tử điện hạ rất thích hoa mai trong Ngự hoa viên, các nương cắt hoa mai nhiều chút.”

   Người nơi vô tình, người nghe có ý. Ngự hoa viên, Thái tử điện hạ, hoa mai, ba từ này vừa lộ ra làm lòng người rung động.

   Trở về phòng, Hướng Uyển Ngọc bỗng xị mặt cười lạnh: “ Muội bản thân có ý với việc này, nhưng như tỷ thấy muội lại rất có ý đấy.”

   Cung Khanh im lặng lát rồi : “ Biểu tỷ, nếu tỷ nghĩ như vậy, muội cũng cần giải thích gì nhiều. Tiết Giai kéo muội ra ngự hoa viên, muooin biết gặp Thái tử.”

   Nàng tiện giải thích nội tình của việc tình cờ gặp Mộ Trầm Hoằng, nếu ra việc Tiết Nhị thổ lộ chỉ sợ Hướng Uyển Ngọc lại càng thêm khó chịu.

   Hướng Uyển Ngọc hừ .

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Vũ Thảo Hương

   CHƯƠNG III
   Cung Khanh lại : “ Biểu tỷ, hai mươi tư người cùng đến, chỉ có tỷ muội là chị em họ, nếu tỷ muội chúng ta cũng bị rạn nứt chỉ làm người ta chê cười. Nếu Thái phi truyền tin đến, muội quyết tham dự, việc này biểu tỷ yên tâm.”

   Hướng Uyển ngọc lúc này mới nguôi giận, nghĩ ngợi : “ Thái tử thích hoa mai trong ngự hoa viên, hay là chúng ta ra rừng mai dạo chơi.” Nàng nghĩ, nếu hôm nay Cung Khanh có thể tình cờ gặp Mộ Trầm Hoằng ở Ngự hoa viên, ràng là Mộ Trầm Hoằng thường xuyên xuất ở đó, hơn nữa trong rừng mai cơ hội càng lớn.

   Cung Khanh : “ Tỷ tỷ, câu này của An phu nhân mọi người đều nghe thấy rồi, cho nên chúng ta tốt hơn hết là nên tránh gặp người khác.”

   “Sao muội biết bọn họ cũng .”

   Cung Khanh chỉ cười , trong lòng nhủ thầm, đến tỷ tỷ cũng có thể nghĩ được, sao bọn họ lại nghĩ được. Chỉ là tình cờ gặp, chứ đơn giản như như ôm cây đợi thỏ. Nếu ngốc nghếch ngày nào cũng chỉ trở thành trò cười cho người khác mà thôi. Việc này nhất định phải tìm thời cơ phù hợp, quyết thể manh động.

   “ Tỷ tỷ bình tĩnh, chớ nóng vội. Cơ hội này nhường cho bọn họ, tỷ tỷ yên tâm đợi tim tức của Thái phi tốt hơn.”

   Hướng Uyển Ngọc im lặng , tay chống cằm nghĩ ngợi.

   Sau buổi trưa, trong Minh Hoa cung ngập tràn ánh nắng, tuy tiết xuân hơi se lạnh, nhưng nawgs xuân ấm áp xua tan ít nhiều. Hướng Uyển Ngọc trong lòng nghĩ nghĩ lại câu của an phu nhân, làm thế nào cũng xua được kích động, muốn ra Ngự hoa viên.

   Sau khi Cung Khanh ngủ trưa, nàng bèn dẫn theo tỳ nữ nữa ra khỏi phòng.

   Trước đây nàng thương cùng mẫu thân thăm Hướng Thái phi nên tương đối thông thuộc đường lối lại trong cung. Minh Hoa cung lại khá gần Ngự hoa viên, nên chỉ lát là đến.

   Còn chưa vào rừng mai bỗng nghe thấy bên trong vọng ra giộng nữ. Đúng như lời Cung Khanh, có người muốn tới đây để tình cờ gặp Thái tử sao?

   Hướng Uyển Ngọc quay người muốn tránh, nhưng người ở bên trong nhìn thấy nàng.

   “ Hướng tỷ tỷ cũng đến rồi à?” Giọng ngây thơ dễ thương này chỉ có của Tiết Giai mà thôi.

   Rừng mai sau trưa, hương thơm lay lắt, Hướng uyển Ngọc tình cờ gặp được Mộ Trầm Hoằng, mà vừa hay gặp Tiết Giai- người có khả năng trở thành em chồng của mình, thực là rất ngượng.

   “ Tỷ tỷ đến xem hoa mai sao?”

   Hướng Uyển Ngọc ngượng cười gật đầu: “ Đúng vậy, lễ hội hoa năm ngoái tỷ chỉ cắt hoa mẫu đơn và hải đường, cho nên hôm nay đến xem hoa mai để cắt cho giống, tránh làm người khác cười chê.”

   Tiết Giai vừa nghe xong liền vỗ tay : “ Muội cũng vậy, nên muội đến rừng mai hái ít hoa về để cắt theo. Muội còn hái nhiều chút định mang tặng cho các tỷ tỷ đế mọi người nhìn hoa mà cắt, vừa có thể ngửi mùi thơm của hoa lại vừa có thể cắt cho giống, tỷ tỷ thấy chủ y của muội thế nào?”

   Nàng cười vừa trong sáng đáng , vừa hoạt bát như chú cá . Hướng Uyển Ngọc nhớ lại lời so sánh của Cung Khanh bỗng trong lòng thấy bứt rứt. Đúng vậy, bể cá toàn những con chỉ lặn dưới đáy sâu, duy nhất con lúc nào cũng nổi lên khỏi mặt nước, đúng là nổi bật.

   Hướng Uyển Ngọc ngượng cười phụ họa: “ Chủ ý này của Tiết muội muội hay.”

   Tiết Giai ôm mấy cành mai trong lòng, nhìn người còn đẹp hơn cả hoa, cười ngọt ngào : “ Mỗi phòng cành, mười hai cành là đủ rồi.”

   Hướng Uyển Ngọc cũng giơ tay hái hoa mai, rồi cùng Tiết Giai trở về Minh Hoa cung, tặng mỗi phòng cành.

   Mọi người thi nhau cảm ơn, Tiết Giai cười đáp: “ Đừng cảm ơn mình muội, muội vào rừng mai vừa hay gặp Hướng tỷ tỷ, tỷ ấy giúp muội hái hoa đấy.”

   Lời này vừa thốt ra, bỗng mặt Hướng Uyển Ngọc đỏ bừng.

   Ánh mắt mọi người đổ dồn lên nhìn nàng cũng có thêm vài phần chế nhạo.

   Cung Khanh đứng bên cạnh chỉ có thể thở dài, khuyên như thế nào cũng ngăn cản được.

   Trở về phòng, Hướng Uyển Ngọc vừa xấu hổ vừa buồn phiền, giật mạnh bông hoa mai, ném từng cánh hoa xuống dưới đất.

   “ Tiết Giai cũng ra từ rừng mai, sao mọi người cười nàng ta mà chỉ cười tỷ?”

   Cung Khanh dịu dàng : “ Vì nàng ta là biểu muội của Thái tử, mọi người cảm thấy nếu nàng ta muốn gặp Thái tử có thể quang minh chính đại tìm biểu ca mình, căn bản cần phải phí sức tìm cơ hội tình cờ, nhưng tỷ tỷ khác, rất khó có cơ hội gặp mặt Thái tử, nên ràng việc tỷ vào rừng mai là có ý đồ riêng.”

   Nàng cứu cành mai tội nghiệp trong tay Hướng Uyển Ngọc, cắm vào trong bình hoa , dịu dàng tiếp: “ Tỷ tỷ cần buồn phiền, phàm việc gì đều có tốt xấu. Hôm nay Tiết Giai hái hoa mai về cho các tỷ muội nhìn cắt theo, mọi người cũng còn cớ vào rừng mai tìm Thái tử nữa. Đối với tỷ tỷ mà đây là việc tốt. Họ có cơ hội, nhưng tỷ tỷ vẫn còn có cơ hội khác. Hành tung của Thái tử , Thái phi lão nhân gia đương nhiên lưu ý, tỷ tỷ chỉ cần nhẫn nại đợi chờ tin tức của Thái phi là được.”

   Hướng Uyển Ngọc nghĩ ngợi lát, thấy đúng là điều này rất có lý, trong lòng nhõm hơn nhiều, nàng lại nghĩ đến việc đóng hoa Thần, lúc này Tiết Giai nhất quyết đòi chọn Cung Khanh, mọi người đều lên tiếng, trong lòng nàng có chút bất ngờ nhưng rất vui, liền hỏi: “ Muội xem, hoa Thần năm nay do ai đóng?”

   Cung Khanh nghĩ ngợi lát rồi : “ Có lẽ là Tiết Giai.” Ngoài Cửu công chúa ra chỉ có nàng ấy là thân phận tôn quý nhất, chọn nàng ấy chính là để nịnh bợ Độc hoàng hậu.

   Trong lòng Hướng Uyển Ngọc rất vui, nang thấy Cung Khanh lẽ ra nên chọn mình mới phải, làm gì có đạo lý giúp người thân mà giúp người ngoài. Cung Khanh nhìn sắc mặt của biểu tỷ liền hiểu ngay trong lòng tỷ ấy nghĩ gì, bèn cười : “Muội chọn tỷ tỷ.”

   Hướng Uyển Ngọc lúc này mới mỉm cười, giả vờ từ chối: “ Muội muốn chọn ai chọn, dù gì tỷ cũng chọn muội.”

   Cung Khanh mỉm cười gì.

   Việc Tiết Giai dẫn Cung Khanh ra nGự hoa viên tình cờ gặp Thái tử làm Hướng Uyển Ngọc cảm thấy nếu như mình có quan hệ tốt với Tiết Giai cũng có cơ hội. Mà chỉ có mỗi nàng nghĩ như vậy, các người đẹp khác cũng nghĩ thế, vậy là Tiết Giai bỗng chốc trở thành các người đẹp khác cũng nghĩ thế, vậy là Tiết Giai bỗng chốc trở thành người được săn đón nhất Minh Hoa cung, ngoại trừ Cung Khanh còn dường như những người khác đều nịnh nọt nàng.

   Cung Khanh lạnh lùng quan sát, trong số những người đẹp này như trước đây vẫn có hai người nổi bật nhất, là Hữu Cẩm Ca, là Kiều Vạn Phương. Hai người đó cũng tỏ ra rất thân mật với Tiết Giai, nhưng giống như những người khác nịnh bợ cách rệt mà cả hai vẫn giứu khoảng cách rệt mà cả hai vẫn giữ khoảng cách tương đối gần. Tuy thân mật, nhưng mức độ vừa phải, đến nỗi làm mất tự tôn của bản thân.

   Tiết Giai đối với ai cũng tốt, thân thân mật mật, thường ngày hay kể chuyện về Thái tử, ví dụ như chàng thích thơ Vương Duy, chữ Mễ Phất, trà lá thông núi Thọ Mĩ… cho mọi người nghe. Những thông tin này như chút mồi ngon làm cho người ta thấy háo hức, nhưng đến cả hình bóng của con cá cũng nhìn thấy đâu.

   Tiết Giai vẫn thường xuyên nhắc đến Thái tử, chỉ tiếc là dẫn nương nào tình cờ gặp riêng biểu ca của nàng nữa.

   Hướng Uyển Ngọc rất thất vọng, nghĩ nghĩ lại thấy là dựa vào Hướng Thái phi vẫn đáng tin cậy hơn, rốt cuộc Tiết Giai chỉ là người ngoài, biết đâu nàng ấy cũng muốn lấy biểu ca làm sao có thể tạo cơ hội cho người khác.

   Nhưng nhũng ngày này, Hướng Uyển Ngọc chẳng nhận được thông tin nào của Hướng Thái Phi, trong lòng nàng nóng như lửa đốt. Trước mắt lễ hội hoa sắp đến rồi, sau khi đón lễ hội hoa là phải rời cung về nhà ngay, lúc đấy muốn gặp lại Mộ Trầm hoằng khó như lên trời.

   chỉ nàng sốt ruột, mà người khác cũng sốt ruột.

   Mấy ngày này người Ngự hoa viên chơi xuân càng ngày càng nhiều.

   Mọi người trong lòng đều hiểu , nhưng ai ra, chỉ dựa vào may mắn xem ai có thể gặp được người đó.

   Nhưng người đó lại giống như biến mất khỏi thế gian, xuất tại Ngự hoa viên thêm lần nào nữa.

   Cung Khanh cảm thấy hoặc là Thái tử điện hạ muốn giày vò các người đẹp, hoặc là hoàng hậu khảo nghiệm xem ai có thể giữ được bình tĩnh nhất.

   Hướng Uyển Ngọc sốt ruột đến mức như muốn phát điên, thực chịu được nữa, nên với Cung Khanh: “ chúng ta thăm Thái phi lão nhân gia

   Cung Khanh hiểu tâm của nàng, liền nhận lời Hướng Uyển Ngọc thăm dò tin tức, còn mình chỉ thăm lão nhân gia.

   Đến Trùng Dương cung, Hướng Thái phi nhìn thấy hai cháu liền mừng rỡ tươi cười kéo đến trước mặt chuyện.

   “Giờ sang xuân rồi, trong Ngự hoa viên sắc xuân đua nở, hai đứa có hay đến đó chơi ?” Hướng Thái phi tươi cười hết nhìn người này lại nhìn người kia.

   Hướng Uyển Ngọc gật đầu: “ Minh Hoa cung ở canh Ngự hoa viên nên bọn cháu cũng hay đến, chỉ là sao chẳng bao giờ thấy lão nhân gia ra Ngự hoa viên dạo chơi?”

   Thái phi tươi cười : “ Ngự hoa viên cách Trung Dương cung hơi xa, ta giờ có tuổi rồi, chân tay còn nhanh nhẹn, bình thường chỉ Dưỡng Hinh Uyển ngắm cảnh thôi.”

   Cung Khanh vội hỏi: “ Dưỡng Hinh uyển chính là nơi gây trồng các loại hoa mới trong cung phải ạ?”

   “ Đúng vậy, ta nhớ cháu rất thích hoa cỏ. Để Nin Tâm dẫn cháu xem, Uyển Ngcoj ở lại đây trò chuyện với ta.”

   Hướng Uyển Ngọc chỉ mong tách được Cung Khanh ra để nghe ngóng tin tức từ Hướng Thái phi, vội vàng cười giúc Cung Khanh mau.

   Dương Hinh uyển là nơi gây trồng các giống hoa cỏ mới của hoàng thất, các thợ trồng hoa trong đấy toàn là cao thủ, Cung Khanh bình thường rất thích chơi hoa, nghe Thái phi vậy bông thấy vô cung hào hứng, nên cùng với Ninh Tâm xem.

   Đúng như lời Hướng Thái phi, dưỡng Hinh Uyển rất gần Trùng Dương Cung, khi còn chưa bước vào trong vườn ngửi thấy mùi hương dịu len qua vách tường gạch đá ngói xanh bay ra.

   Quan thị vệ giữu cửa nhìn thấy Ninh Tâm ở bên phủ Hướng Thái phi cũng ngăn lại mà để cho ahai người vào.

   Khu vườn lớn lắm, có con đường quanh co vắng vẻ, trong nhà trồng hoa đốt lò sưởi, vô cùng ấm áp, so với cái se lạnh của mùa xuân bên ngoài cơ hồ như lệch cả tiết khí. Men theo đường trồng hoa vào nhìn thấy bên trong có rất nhiều những chậu hoa nhờ được sưởi ấm mà trổ nụ, khác hẳn với những cành liễu rủ bên ngoài, giờ mới đâm chồi nảy lộc.

   Bên đường còn có vài cụm hoa hải đường bung nở đón xuân, cảnh sắc tươi đẹp làm cho con người cảm thấy thêm sảng khoái.

   Cung Khanh nhịn được cười : “ Thái phi biết chọn chỗ , ở đay ràng là yên tĩnh thanh nhã hơn Ngự hoa viên rất nhiều.

   Ninh Tâm cũng cười: “ Lão nhân gia sống ở trong cung mấy chục năm, rất biết hưởng thụ, ở đây vừa ấm áp, vừa yên tĩnh lại còn có muôn vàn hoa cỏ. nương vào bên trong nữa, ở đây có mấy cây mai xanh cực quý hiếm, nương ngắt mấy cành về phòng mà cắm.”

   “ Được ạ.”

   đường số loại hoa cỏ Cung Khanh chưa từng thấy bao giờ, Ninh Tâm thấp giọng giải thích: “ Những loại hoa này đều là cống phẩm từ Tây vực, đáng tiếc là khó trồng, mười cây này chỉ còn lại hai cây thôi.”

   Ning Tâm dẫn Cung Khanh vào trong hương thơm của hương mai nhàng thoang thoảng, thanh nhã vô cùng.

   Cung Khanh muốn tiến lên phía trước, đột nhiên kinh ngạc sững sờ.

   Sau cây mai có bóng người thấp thoáng, hình bóng bị mấy cây mai che khuất nên nhìn là ai, nhưng trong cung của Tuyên Văn đế, chủ nhân chỉ có mấy người, lại có cả thái giám theo hầu, nếu phải là Tuyên Văn đễ chỉ có thể là Thái tử.

   Trực giác Cung Khanh mách bảo người này chính là vị Thái tử điện hạ bị “ mất tích” mấy hôm rồi, nên nàng lên tiếng mà nhàng lui gót rời .

   ngờ đúng lúc này, Ninh Tâm ở bên cạnh lại to câu: “ nương, nhìn xem cành mai nở dầy chưa kìa!”

   Trong vườn yên tĩnh tiếng động, Ninh Tâm đột nhiên câu, muốn quay lại cũng thể được nữa, Cung Khanh thầm than khổ trong lòng đành bước theo tiến lên trước yết kiến.

   Sau cây mai có người ra, đúng là tổng quản đông cung Lý Vạn Phúc- đại thái giám luôn sát cạnh Mộ Trầm Hoằng.

   Lý Vạn Phúc tươi cười : “ ra là Cung tiểu thư”

   Cung Khanh đành tiến đến bái kiến Thái tử điện hạ. Hóa ra người biết tìm nơi tốt chỉ có Hướng Thái phi, mà còn có cả ta. Sau cây mai có chiếc bàn làm bằng gỗ tử đàn, bên là sớ và tấu chương, còn có bình trà, đĩa bánh ngọt, mùi hương phảng phất lan tỏa, đây đúng là nơi lý tưởng để thư giãn.

   Mộ Trầm Hoằng đặt quyển sách trong tay xuống, cười : “ Miễn lễ.”

   Thái giám lặng lẽ lùi về sau mấy chục, Ninh Tâm kiến lễ xong cũng lui ra, Cung Khanh cũng theo đó mà lui.

   Nhưng Mộ Trầm Hoằng gọi nàng lại: “ Cung tiểu thư.”

   Bước chân nàng chợt khựng lại, đành phải muối mặt thốt: “ Điện hạ có gì dặn dò.”

   cười đáp, ánh mắt điềm tĩnh rơi xuống người nàng, có mootjc hút bỡn cợt.

   Cung Khanh là người vô cùng thông minh, lập tức lĩnh ngộ ánh mắt vừa sâu xa vừa có gì đó khác biệt. Chắc cho rằng nàng cố ý đến đây tìm mình. Bởi vì biết ở đây là Hướng Thái phi, mà nàng lại là cháu ngoại của người. Nàng bỗng cảm thấy như có cả trăm cái miệng cũng chẳng cách nào biện giải nổi, kìm được cảm xúc nên mặt hơi nóng lên.

   Lần gặp gỡ này, đúng là tình cờ, nhưng lúc đó quả thể nào cho ràng được, cảm giác này làm nàng thấy bất lực, nhưng giải thích ai tin, đành phải chấp nhận thôi.

   Nàng vốn vô cùng ngượng ngùng, thế mà lại gì, chỉ đưa mắt nhìn nàng, trong ánh mắt dường như giấu cả hồ nước bị gió cuốn lên. Nước hồ từ bàn chân nàng dâng lên chầm chậm cho đến khi chìm ngập cả khuôn mặt đến lúc này mới chịu dừng lại. Nước hồ này ràng là nóng, thế nên mới làm cho khuôn mặt Cung Khanh bỗng chốc bừng bừng.

   “ Là Hướng Thái phi bảo nàng ta ở đây phải ?” Đôi mắt phượng của nheo lại, khóe miệng khẽ mỉm cười, nụ cười làm người ta mê đắm.

   Hừm, tronmg lòng nàng lại lần nữa muốn thổ huyết. Điều đáng hận là trong việc này dù có cả trăm miệng cũng biện giải được, nàng xấu hổ cắn chặt môi, hàm răng trắng như ngọc cắn lên đôi môi nhắn vệt màu hồng, cực kỳ diễm lệ.

   như ngơ ngẩn, ánh mắt dừng lại vệt màu hồng đó, quấn quýt rời.

   Cung Khanh bị ánh mắt ấy nhìn chăm chú đến nỗi cảm thấy khí huyết khó lưu thông, nhưng lại thể tỏ ra bất mãn hoặc phản kháng, lúc này chỉ có chiêu duy nhất là rút lui.

   “Thần nữ cáo lui.”

   “ Cung tiểu thư xin chờ lát.” đứng dậy, tươi cười giơ tay làm động tác mời.

   Cung Khanh đành bấm bụng miễn cưỡng theo vòng qua mấy cây mẫu đơn, đến trước cây mẫu đơn khác.

   tươi cười hỏi: “ nghe Cung tiểu thư rất thích mẫu đơn.”

   Cung Khanh thấp giọng trả lời: “Dạ.”

   Trồng mẫu đơn là sở thích đàg thịnh hành của các gia đình quan lại ở kinh thành, phàm là nhà nào có hậu hoa viên đều trồng vài cây mẫu đơn làm cảnh. Cung phủ cũng trồng kgoong ít mẫu đơn, trong đó có nhiều loại quý giá, là niềm tự hào của Cung Cẩm Lan, mỗi khi mẫu đơn nở rộ, ông thường mời bằng hữu đến nhà thưởng lãm.

   chỉ vào cây mẫu đơn đó rồi cười : “ Đây là giống mẫu đơn mới được lai tạo, đợi khi hoa nở, ta tặng Cung tiểu thư để thưởng thức.”

   Các loại hoa do thợ trồng hoa của Dưỡng Hinh uyển lai tạo ra đều là danh phẩm quý hiếm, đặc biệt là mẫu đơn, chúng vô cùng quý giá khó tìm. Đây là giống mới được dày công lai tạo sao có thể tùy tiện tặng cho nàng?

   Cung Khanh vội vàng cảm ơn: “ Đa tạ điện hạ, tuy nhiên loại hoa này quý giá, thần nữ e là dám nhận.”

   Mộ Trầm Hoằng cười ngọt ngào: “ Loại hoa này đúng là quý giá hiếm gặp, vì hao là hoa đôi, đỏ hồng, cho nên tên loại hoa này mới được đặt là Ti Dực Song Phi. Ta muốn tặng cho nàng.”

   (Ti dực song phi: có ý là kề vai sát cánh, chung lưng đấu cật, như chim liền cánh, như cây liền cành, chỉ tình cảm vợ chồng luôn thương nhau, tâm đầu ý hợp)

   Lời này vừa thốt ra, Cung Khanh bống thấy mặt mình lại đỏ bừng.

   Tặng nàng Ti Dực Song Phi, lời này nghe sao mà mập mờ thế?

   Mộ Trầm Hoằng lại cười : “ Lần trước làm rách váy của Cung tiểu thư, trong lòng ta vô cùng áy náy, tuy bồi hoàn để nàng may lại xiêm y, nhưng việc đó chưa đủ để bày tỏ day dứt trong lòng ta, nên ta muốn tặng nàng chậu mẫu đơn nở đôi này để tỏ ý xin lỗi.”

   Hoa nở có đôi, ti dực song phi… mập mờ trong những lời này càng thêm, khiến mặt nàng càng lúc càng đỏ.

   “ Đợi hoa nở rồi, ta bảo người ta đưa đến Cung phủ.”

   “ Đa tạ điện hạ, thần nữ xin cáo lui.”

   Cung Khanh quay người trước, vừa được vài bước nghe thấy sau lưng có tiếng cười : “ Mấy ngày nay ta đều ở đây.”

   Điều này ngầm ám chỉ nàng có thể ngày nào cũng đến tìm sao?

   Cung Khanh trong lòng chỉ muốn thổ huyết, vội vàng như chạy trốn.

   được mấy chục bước mới nhìn thấy Ninh Tâm và Lý Vạn Phúc đứng rất xa.

   Lý Vạn Phúc nhìn thấy nàng, cười híp cả mắt: “ nương thường xuyên đến chơi nhé!”

   Khụ! Cung Khanh lại muốn thổ huyết lần nữa, vội vàng bỏ .

   Ninh Tâm theo đằng sau : “ Tiểu thư, chậm chút.”

   Ra khỏi Dưỡng Hinh uyển, Cung Khanh mới nổi giận hỏi: “ , có phải biết đúng ?”

   “Biết gì cơ?” Vừa nhìn khuôn mặt giả vờ hồ đồ của Ninh Tâm, Cung Khanh liền còn gì để . cần hoi, đây chắc chắn là chủ ý của Hướng Thái phi rồi.

   Trở về Trùng Dương cung, Hướng Uyển Ngọc cố lấy lòng lão nhân gia, thấy Cung Khanh bước vào liền cười hỏi: “ Trong đó vui ?”

   “Rất vui, có thời gian tỷ tỷ cũng nên xem.”

   Hướng Uyển Ngọc tiện miệng ậm ừ tiếng, hề có hứng thú với hoa hoa cỏ cỏ, mà chỉ có hứng thú với Thái tử điện hạ.

   Cung Khanh chỉ hận thể kể việc Thái tử điện hạ ở đó cho biểu tỷ nghe. Nhưng nhìn ánh mắt đôn hậu, từ bi của Hướng Thái phi nàng đành phải cố gắng nén cục tức trong lòng.

   Trở về Minh Hoa cung, Hứa Cẩm Ca và Tiết Giai cùng lên. Hai người đầy đặn, nhắn sánh đôi bên nhau, nhìn giống như đóa hao tươi chưa hé nở, Cung Khanh bỗng nhớ tới chậu mẫu đơn cái gì Ti Dực Song Phi ấy, bỗng thấy luồng khí giận dữ chạy thẳng vào tim.

   Tiết Giai tươi cười hỏi: “ Cung tỷ tỷ vừa đâu vậy? muội muốn tìm tỷ chuyện.”

   “Tỷ và biểu tỷ vừa thăm thái phi, Tiết muội muội có biết Dưỡng Hinh uyển ?”

   “Là nhà trồng hoa chuyên gây trồng những giống hoa mới phải ?”

   Cung Khanh cười cười: “ Đúng vậy, thái phi bên trong rất tuyệt vời, có nhiều hoa ra nụ.”

   Tiết Giai cười đáp: “ Di mẫu bên trong có lò sưởi nên hoa nở sớm hơn.”

   “ Hay là Tiết muội muội đưa mọi người xem, bên trong có cây mai xanh, loại mà Ngự hoa viên có.”

   “ Được ạ, Hứa tỷ tỷ, chúng ta gọi mấy vị tỷ muội cùng nhé.”

   lát sau, Tiết Giai dẫn Hứa Cẩm Ca, Kiều Vạn Phương, Chương Hàm Kha cùng vài người đẹp nữa đến đó.

   Cung Khanh đứng ở hành lang đưa mắt dõi theo.

   Hướng Uyển Ngọc quay đầu nhìn nàng kỳ lạ: “ Muội cười gì vậy?”

   “ Ồ, có gì!” Cung Khanh vỗ vỗ lên má, ngẩng đầu nhìn trời: “ Hôm nay thời tiết đẹp nha.”

   Thẩm Túy Thạch từ Vân Thái điện ra, đúng lúc chạm mặt Cung Cẩm Lan, định tiến tới cất lời thi lễ, lại thấy Cung thượng thư mí mắt cụp xuống, như nhìn thấy mình rồi quay sang vừa vừa chuyện thoải mái với vị đồng liêu bên cạnh. Thẩm Túy Thạch như bị hóa đá, trong lòng cảm thấy vô cùng thất vọng, nhân sinh gặp gỡ như sao Sâm, sao Thương, lên xuống vô thường.

   ( Đồng liêu: bạn đồng .

   Sao Sâm, sao Thương: ví với xa cách, hòa hợp về mặt tình cảm.)

   Hôm đó, trong lòng tràn đầy niềm vui tìm ân sư Tưởng Đông Trinh, nào ngờ bị ân sư dội cho gáo nước lạnh phủ đầu, Tưởng Đông Trinh với , nữ tử đó của Cung thượng thư chính là mĩ nhân đệ nhất kinh thành, tuổi cập kê nhưng chưa định hôn , là còn chờ sang năm tuyển chọn Thái tử phi. Tưởng Đông Trinh còn có thể hiểu lầm ý của Cung Cẩm Lan, bảo hãy an tâm, đừng hấp tấp, chờ xem thái độ của Cung Cẩm Lan thế nào.

   Nhưng thái độ của Cung Cẩm Lan càng ngày càng trở nên lãnh đạm, chẳng lẽ đúng là tự mình đa tình?

   Trong lòng, Thẩm Túy Thạch hụt hẫng dị thường.

   Thực ra trong lòng Cung Thượng Thư cũng vô cùng hụt hẫng.

   Quan trạng nguyên phong nhã hào hoa này, bây giờ là người biên soạn của Hàn Lâm Viện, vốn là con rể của mình. Nhưng vì số lời nhận xét của Tưởng Đông Trinh, khiến ông chỉ dám hành động thiếu suy nghĩ, mà mấy ngày qua còn cố ý né tránh .

   mấy ngày rồi, mỗi lần hạ triều về nhà, Cung phu nhân đều hỏi: “ Hoàng thượng có tuyên chỉ triệu Thẩm Túy Thạc làm phò mã ?”

   có.”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Vũ Thảo Hương

   CHƯƠNG III
   Cung phu nhân nghe thấy thế tinh thần liền phấn chấn: “ Có thể Tưởng đại nhân quá lo lắng rồi, Hoàng Thượng căn bản có ý chọn làm phò mã.”

   “ Phu nhân, việc này do chính miệng Tưởng Đồng Trinh ra, có lửa làm sa có khói?”

   “Chưa hẳn.”

   “Hoàng Thượng chỉ có Cửu công chúa là con duy nhất, nâng niu như châu báu cho nên đối với việc chọn người làm phò mã nhất định kỹ càng, Thẩm Túy Thạc tướng mạo xuất chúng, tài hoa lộ nhưng nhân phẩm như thế nào, chẳng phải vừa nhìn là có thể biết ngay được, mà cần phải có thời gian để quan sát cẩn thận.

   “ Ý chàng là Hoàng Thượng tạm thời chưa tuyên bố là bởi vì muốn tìm hiểu hơn về Thẩm Túy Thạch?”

   “Cửu công chúa tuổi còn trẻ, nhưng Thẩm trạng nguyên của người ta đến tuổi thành gia lập thất, Hoàng Thượng làm thế chẳng phải là đứng hố xí mà cầu sao?”

   Cung Cẩm Lan: “..”

   Phu nhân, hố xí dưới gầm trời này cũng đều là của Tuyên Văn đế lão nhân gia hết.

   Tâm tư của Tuyên Văn đế đích xác giống như Cung cẩm Lan dự liệu. Đối với việc chọn phò mã cho A Cửu, ông cẩn thận như vậy, chỉ đơn thuần vì A Cửu là nữ nhi ông vô cùng sủng ái, mà còn bởi vì ông có ít người nối dõi, nên muốn chọn người tài hoa xuất chúng năng lực siêu quần để làm phò mã, hy vọng sau này có thể trọng dụng, trở thành cánh tay đắc lực của Mộ Trầm Hoằng. Theo quan sát ban đầu, Thẩm Túy Thạch tướng mạo tài hoa đều có, nhưng nhân phẩm và năng lực vẫn cần phải quan sát thêm.

   Cho nên những ngày này, Thẩm Túy Thạch thường xuyên bị triệu vào cung, hoặc là chơi cờ cùng thánh thượng, hoặc là cưỡi ngựa bắn cung cùng Thái tử điện hạ. Chỉ tiếc là bước vào hậu cung thâm sâu như biển, và Cung Khanh tuy cùng ở hoàng cung, nhưng lại chưa từng thấy mặt lần nào.

   Ngày hôm nay tiết trời ấm áp, Độc hoàng hậu dẫn A Cửu vào Ngự hoa viên ngắm cảnh du xuân, an phu nhân theo phía sau, cùng cười : “ Nương nương, để các tiểu thư bầu chọn vị hoa Thần, người định cho bầu chọn công khai hay bí mật?”

   Độc hoàng hậu đứng cạnh cây liễu bên hồ Thái Dịch , nhìn mầm xanh non tươi thấp thoáng nhú cành, khẽ mỉm cười: “ nếu như bầu chọn công khai, ta sợ mọi người vì nể mặt mà đều chọn Tiết Giai. Theo ta lựa chọn bí mật là tốt nhất, A Cửu, con thấy thế nào?”

   A Cửu dẩu môi: “ Bọn họ đều là những người vô cùng thông minh, cho dù có bí mật lựa chọn, thế nào cũng vì muốn làm đẹp lòng mẫu hậu mà lựa chọn A Giai thôi.”

   Độc hoàng hậu mỉm cười gật đầu: “ A Cửu rất đúng. Thực ra bản cung muốn xem xem tiểu thư nào đối nhân xử thế khéo léo nhất, vậy A Giai được tham gia.”

   A Cửu ngát cành liễu, : “ Mấy ngày nữa là đến lễ hội hoa, thời tiết hôm nay tuyệt. chi bằng giờ lựa chọn sẵn hoa Thần, còn hai ngày sau để chuẩn bị cho tốt.”

   Độc hoàng hậu từ trước đến nay luôn hết mực thương A Cửu, hôm nay tận mắt thấy nữ nhi tâm trạng vui vẻ như vậy, tự nhiên muốn làm nàng mất hứng, liền dăn dònữ quan Minh Vũ ở bên cạnh: “Ngươi đến Minh Hoa cung gọi mọi người lai đây.”

   “An phu nhân, đến Hiệt Phương các bày sẵn giấy mực bút nghiên.”

   An phu nhân lập tức dặn dò cung nữ sắp xếp lại Hiệt Phương các.

   lâu sau các giai nhân theo Minh Vũ cùng đến đó.

   Độc Hoàng hậu ngồi ở giữa, sau lưng là hồ Thái Dịch trong xanh phẳng lặng. Những cơn gió xuân khẽ khàng thổi mang theo hơi ấm tới, cành liễu ven hồ xanh non mơn mởn, khiến cho cả khu vườn tràn ngập sắc xuân, dường như tất cả sẵn sàng để đón đợi lễ hội hoa.

   Các gia nhân bước lên trước làm lễ bái kiến, Độc Hoàng hậu vẫy tay cho mọi người bình thân, ban ngồi.

   “Vài ngày nữa là đến lễ hội hoa, gọi mọi người đến đây là muốn để mọi người chọn ra vị hoa Thần.” Độc Hoàng hậu nhìn Minh Vũ khẽ mỉm cười gật đầu, Minh Vũ liền hạ lệnh cho cung nữ dâng giấy mực bút nghiên lên, xếp ngay ngắn trước mặt hai mươi bốn vị giai nhân.

   Độc Hoàng hậu cười : “Mọi người chọn lấy người, trừ Tiết Giai.”

   Ai nấy đều ngây ngẩn, thực ra trong mười người có tới chín người trong lòng nghĩ lựa chọn Tiết Giai nàng, nhưng Độc Hoàng hậu lại khăng khăng cho bầu chọn nàng ấy, lúc này khí trong các trở nên tế nhị hơn.

   Đến Cung Khanh cũng cảm thấy có chút bất ngờ, ngoài Tiết Giai. ra lựa chọn ai mới được bây giờ.

   Nhưng Hướng Uyển Ngọc mừng thầm trong lòng.

   Lúc này A Cửu đột nhiên cười : “Gọi cả hoàng huynh đến lựa chọn mới có ý nghĩa.”

   Tiết Giai vừa nghe liền vỗ tay cười : “A Cửu tỷ tỷ rất có lý, để biểu ca đến lựa chọn mới thực là náo nhiệt.”

   Cả hai người đề ra như vậy, đến An phu nhân cũng cười phụ họa theo, “Công chúa đúng là thông minh, nghĩ chu toàn.”

   Độc Hoàng hậu cười : “Nha đầu ngươi sao sớm chút.” xong liền hạ lệnh cho Minh Vũ: “Ngươi mời Thái tử đến đây.”

   A Cửu lộ vẻ đắc ý chuẩn bị xem kịch hay, ánh mắt sắc bén nhanh chóng lướt qua gương mặt các giai nhân lượt, cuối cùng dừng lại gương mặt Cung Khanh.

   Mọi người lựa chọn nàng ấy?

   Độc Hoàng hậu cười : “Mọi người chọn trước , bắt đầu nhé!”

   Các giai nhân liền cầm bút viết tên lên giấy. lúc sau thấy mọi người gác bút, Minh Vũ liền hạ lệnh cho cung nữ bên cạnh: “Thu giấy trình lên.”

   Lúc này Tiết Giai xinh đẹp kiều khẽ cười : “Để ta thu giấy.”

   Độc Hoàng hậu liếc mắt nhìn nàng cái, nhưng ngăn cấm, mà chỉ cười cười, để mặc cho nàng làm.

   Tiết Giai lần lượt thu hết giấy ở trước mặt các giai nhân, sau đó trình lên Hoàng hậu.

   Cung Khanh nhìn tập giấy được xếp chỉnh tề, đột nhiên trong đầu có ý nghĩ thoáng qua. Tiết Giai đa dựa theo tuần tự chỗ ngồi để thu giấy của từng người, sau đó cứ thế trình lên, điều đó ràng là có ý ngầm mách bảo Hoàng hậu, tờ giấy nào là của ai viết.

   Tiết Giai đúng là hồn nhiên ngây thơ như vẻ bề ngoài của nàng ấy sao? Tại sao nhất cử nhất động của nàng ấy, nhìn có vẻ như vô tâm, nhưng lại có đôi chỗ lộ ra tính toán kỹ càng nhanh nhạy?

   Độc Hoàng hậu nhận lấy tập giấy, khóe môi mím lại thoáng nét cười, xem từng tờ chậm rãi tỉ mỉ, bà chỉ xem cái tên giấy, mà xem cả nét bút của từng giai nhân như thế nào. Người ta vẫn thường nét chữ nét người, những tờ giấy này tuy đề tên người viết, nhưng do Tiết Giai thu theo thứ tự chỗ ngồi, nên bà biết chữ nào là của ai.

   Chữ của Kiều Vạn Phương lưu loát phóng khoáng, chữ của Hứa Cẩm Ca ung dung hoa lệ, chữ của Mai Dung Chiêu nho nhã tinh xảo, còn chữ của Cung Khanh tự do phóng túng, có khí chất hùng của nam tử nhất.

   Khi Hoàng hậu lần lượt xem từng trang giấy, có vài người lòng thấp thỏm yên, trong đó có Hướng Uyển Ngọc, vì nàng ấy tự viết tên chình mình.

   A Cửu cũng thò đầu ra ngó nhìn những chữ viết tờ giấy cùng Độc Hoàng hậu, lúc nàng ấy ngẩng đầu nhìn về phía Hướng Uyển Ngọc mặt lộ vẻ cười châm biếm. Hướng Uyển Ngọc lúng túng xấu hổ đỏ bừng mặt. Chương Hàm Kha, Lý Sùng Minh, Vạn Băng Doanh cũng có thần sắc bất an giống Uyển Ngọc. Bọn họ cũng như nàng ấy, đều tự viết tên chính mình.

   Tất nhiên có ai ngoại lệ, A Cửu đều tặng cho mỗi người ánh mắt châm chọc chút lưu tình. Lúc này tâm trạng của nàng ấy rất tốt nên toạc ra, điều đó hẳn là giữ thể diện cho mấy người này lắm rồi.

   Độc Hoàng hậu thực ra cũng biết , nhưng bà hiền hậu hơn rất nhiều so với nữ nhi của mình, sắc mặt vẫn ôn hòa nhã nhặn, khẽ mỉm cười giống như tất cả mọi người.

   “Chữ của các ngươi viết đều rất đẹp, hổ là những tiểu thư khuê các đến từ gia tộc thi thư.”

   “Minh Vũ, hình như là Hứa Cẩm Ca và Kiều Vạn Phương được nhiều phiếu nhất?”

   Minh Vũ đứng sau lưng Độc Hoàng hậu cười đáp lời: “Hai vị nương phân cao thấp, Hứa nương chỉ hơn Kiều nương phiếu.”

   Độc Hoàng hậu cười vui vẻ nhìn Hứa Cẩm Ca, “Xem ra hoa thần năm nay chính là Hứa tiểu thư rồi.”

   A Cửu nhướng mày cười : “Chưa chắc, lát nữa hoàng huynh đến mà bầu cho Kiều tiểu thư phiếu, coi như hòa nhau rồi.”

   Độc Hoàng hậu cười: “ cũng đúng, đợt lát xem hoàng huynh của con chọn ai, mọi người đừng kết quả vội.”

   Vừa Tào tháo, Tào tháo đến, chỉ nghe thấy tiếng của nội thị từ bên ngoài các truyền vào: “Thái tử điện hạ giá đáo.”

   Các vị nương có mặt vội vàng đứng dậy nghênh đón.

   Mộ Trầm Hoằng thân khoác long bào gấm màu xanh lam sải bước tiến đến, phía sau chỉ có người theo, đó chính là Thẩm Túy Thạch.

   A Cửu hai mắt sáng rỡ, khóe môi bất giác cong lên.

   Bỗng nhiên xuất hai nam tử khôi ngo tuấn tú, giống như chi lan ngọc thụ, ở trong các toàn là nữ tử, nên chỉ thoáng chốc vẻ xuất sắc của cả hai người trở nên nổi bật như quần tinh ửng nguyệt.

   Mộ Trầm Hoằng đến bên cạnh Độc Hoàng hậu rồi ngồi xuống, : “Thẩm đại nhân đánh cờ cùng nhi thần, nhi thần liền bảo cùng. A Cửu có ý kiến gì chứ?”

   A Cửu e thẹn lườm cái.

   Thẩm Túy Thạch tiến lên bái kiến Hoàng hậu và Công chúa.

   “Thẩm đại nhân ngồi .” Độc Hoàng hậu mỉm cười ban ngồi, vị trí vừa khéo lai chếch thẳng với chỗ của Cung Khanh.

   Thẩm Túy Thạch cầm lòng đặng ánh mắt chầm chậm liếc sang phải.

   Giữa chốn đầy những giai nhân, chỉ có trang phục của nàng là mộc mạc nhất, trang sức cũng giản đơn nhất, nhưng lại giống như viên minh châu hiếm thấy thế gian này, tỏa sáng lấp lánh, thứ ánh sáng khiến người khác vừa nhìn lóa mắt. Nhưng điều khiến người khác kinh ngạc phải là dung nhan của nàng, mà chính là phong thái tự nhiên gò bó khiên cưỡng, quả là có hai.

   Cung Khanh cảm nhận được ánh mắt của chàng ta nhìn mình, nên ngước lên khẽ mỉm cười.

   Thẩm Túy Thạch tim đập thình thịch, bất giác đỏ bừng hai tai.

   “Chúng ta đề cử hoa Thần, biết hoàng huynh muốn chọn ai?” A Cửu nhìn Mộ Trầm Hoằng mím cười, mặt lộ vẻ đắc ý của kẻ xem kịch hay, các giai nhân ngồi bên dưới hiểu sao bỗng đỏ bừng hai má.

   Mộ Trầm Hoằng cười cười , đưa mắt nhìn tập giấy bên cạnh tay Độc Hoàng hậu, rồi mới : “Vì sao mọi người đều bỏ phiếu bí mật, mà lại muốn ta công khai, điều này công bằng.”

   A Cửu nhoẻn miệng cười rồi đưa qua tờ giấy: “Vậy mời hoàng huynh viết lên đây là được chứ gì?”

   Mộ Trầm Hoằng cầm lấy tờ giấy, nhưng lập tức hạ bút mà đưa mắt thong thả nhìn từng giai nhân .

   Độc hoàng hậu rất hài lòng, đứa con trai vốn kén chọn này cuối cùng cũng có thái độ phối hợp. Trong bữa tiệc buổi tối chào đón các vị giai nhân tiến cung, bà trịnh trọng gọi nó đến đích thân ngắm các vị mỹ nhân, nhưng được nửa chừng rời , khiến bà mất hứng.

   Nhưng lần này Mộ Trầm Hoằng chăm chú nhìn lượt, thậm chí còn nhìn ngắm rất lâu.

   Hơn nửa phần thiếu nữ ngồi kia cơ hồ đều bị ánh mắt của quét qua mà đỏ mặt, làn da ửng hồng như hoa xuân chớm nở, chếnh choáng như có chút men say.

   Nhưng có dung nhan diễm lệ, bị đôi mắt của quét qua với thời gian dài nhất, lại ơ hờ làm thinh. Trông lòng Mộ Trầm Hoằng thể thừa nhận, có thể làm ra vẻ mặt lãnh đạm mà dễ nhìn như vậy đúng là xưa nay chưa từng có.

   A Cửu trêu chọc: “ Hoàng huynh vẫn còn ngắm mãi chưa xong sao?”

   Tiết Giai cũng cười khúc khích: “ Biểu ca nhìn đến nỗi mặt các muội muội đỏ hồng lên rồi kìa!”

   Lời này vừa dứt, tức khắc những gương mặt đỏ hồng của các giai nhân càng thêm thắm đượm.

   Nhưng thủ phạm gây chuyện lại chỉ cười nhạt, cầm bút lên viết cái tên, rồi đưa cho Độc hoàng hậu.

   A Cửu và Tiết Giai cũng sáp đến để nhìn.

   Độc Hoàng hậu mỉm cười: “ Hoàng nhi biết cách chọn lựa.”

   Trong lòng các giai nhân đều giống như chú nai con, vừa hiếu kì, vừa chờ mong, chọn ai nhỉ? Đa số đều doán là Cung Khanh.

   Nhưng Độc Hoàng hậu lại tên ai, mà chỉ lên tiếng: “Thế này phải làm sao? Số phiếu của hai người bằng nhau rồi”.

   Nhất thời, mọi người đều hiểu, người Mộ Trầm Hoằng chọn chính là Kiều Vạn Phương.

   Thế là lập tức trái tim của hơn nửa số nương ngồi đó liền rớt xuống ngàn trượng.

   Có người nghĩ, ra người thích chính là Kiều Vạn Phương. Có người nghĩ, ra thích Cung Khanh. Còn có người nghĩ, tại sao người thích phải mình nhỉ?

   Nhưng cũng có người nghĩ, tốt quá, người chọn phải là mình. A Di Đà Phật.

   Lúc này, Tiết Giai cười hi hi: “Di mẫu, ở đây vẫn còn người chưa đề cử?”

   A Cửu lúc này cười : “Thẩm đại nhân cũng đề cử người ”. Nàng ấy gượng gạo cười nhìn người trong lòng mình, vẻ mặt phơi phới như gió xuân, nhưng trong tim lại lạnh băng như ngày đông giá rét, nhủ thầm, được rồi, để xem ngươi chọn ai, rồi ta “chăm sóc” nàng ta chu đáo. Đề cử nhanh , Thẩm đại nhân.

   Thẩm Túy Thạch từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, đây là lần đầu tiên phải ở trong phòng đầy những giai nhân xinh đẹp vây quanh, nên rất lúng túng. những thế còn ở cùng chỗ với Thái tử điện hạ, người mà dường như hoàn toàn vô cảm với những giai nhân xuân sắc đầy ở trong phòng này. Thái tử đổi sắc, trầm ổn thanh tao đưa cho tờ giấy: “ tới an tâm ở lại, nhập gia tùy tục chọn người .”

   A Cửu cười tỏ vẻ “quan tâm”: “Ngươi biết tên cũng sao, chỉ cần viết số thứ tự là được rồi.” Nàng ấy giống như tay thợ săn lành nghề đợi con mồi mắc câu, trong lòng cười gằn: “Nếu thông minh, ngươi hãy tùy ý viết tên người xấu nhất, còn nếu như dám lựa chọn nương xinh đẹp, ngươi chết chắc rồi, à , là nàng ta chết chắc!”

   Thẩm Túy Thạch bị áp lực, đành phải nhấc bút viết tên người.

   Độc Hoàng hậu nhận tờ giấy, ngạc nhiên phát viết số thứ tự, mà viết cái tên: Cung Khanh.

   A Cửu là người quan tâm đến lựa chọn của nhất, lập tức sáp tới để nhìn. Vừa nhìn thôi rồi, cơn ghen tức vạn năm ngùn ngụt kéo đến xông thẳng lên đỉnh đầu, lựa chọn Cung Khanh, những thế còn cần viết số thứ tự mà lại viết ràng tên của nàng ta! Sao lại biết nàng ta nhỉ? Lại còn biết cả khuê danh nữa?

   Cơn giận dữ khiến A Cửu chỉ muốn ngay lập tức nhảy dựng lên, nhưng Thẩm Túy Thạch ở trước mặt, nàng ta vẫn muốn giữ gìn hình tượng thục nữ đoan trang cao quý của mình, nên lập tức cố kìm nén cơn giận dữ trong lòng, trừng mắt hung dữ nhìn Cung Khanh, hận thể dùng ánh mắt sắc như dao của mình giết chết nàng ấy ngay tại chỗ.

   Cung Khanh dự cảm được Thẩm túy Thạch viết tên ai, cho nên vừa cúi đầu tránh ánh mắt sắc như dao của Cửu Công chúa, vừa thầm lặng lẽ chuẩn bị trong lòng đối phó với việc tính sổ của Cửu Công chúa giáng tới.

   Việc Thẩm Túy Thạch biết tên Cung Khanh cũng khiến cho Độc Hoàng hậu có chút ngạc nhiên, nhưng nghĩ lại chút có thể hiểu ngay, nhất định Cung Cẩm Lan từng mời đến phủ, quan trạng nguyên tân khoa này được nhiều người mời đến ăn cơm cũng là chuyện bình thường, chẳng có gì lạ cả, nhưng Thẩm Túy Thạch lại biết được khuê danh nhi nữ của Cung Cẩm Lan, chắc chắn còn có tình nào khác. Lúc này trong lòng Độc Hoàng hậu bỗng mơ hồ nảy sinh chút hài lòng.

   An phu nhân hoàn toàn biết tâm của hai mẹ con hoàng hậu, thấy người Thẩm Túy Thạch chọn phải là Kiều Vạn Phương, cũng phải là Hứa Cẩm Ca, liền cười theo giọng : “Nương nương, việc đề cử hoa thần này rốt cuộc định thế nào?”

   Có hai người số phiếu tương đương.

   A Cửu trong lòng vô cùng căm tức, liền ngay: “Để Hướng Uyển Ngọc, Chương Hàm Kha và Lí Sùng Minh, Vạn Băng Oánh lựa chọn thêm lần nữa.”

   Nhất thời cả bốn người này cùng đỏ mặt tía tai. Cơn giận dữ của Cửu Công chúa phát tiết cuồn cuộn trong lòng, nên đương nhiên nàng ấy chẳng chút giữ gìn thể diện cho mấy giai nhân kia, mà bóc trần tâm ý của họ chút lưu tình.

   Mộ Trầm Hoằng vờ như biết gì, cười hỏi: “Chẳng phải lựa chọn hết rồi sao?”

   Cửu Công chúa hừ lạnh: “Tự đề cử, tính.”

   Cả bốn vị nương chỉ hận đất nứt ra khe để chui xuống. Độc Hoàng hậu biết nhi nữ của mình nổi cơn ghen lớn, mấy nương này thực trở thành nơi trút giận của nó rồi.

   Thế là Minh Vũ lại thêm lần nữa bày giấy bút mực nghiên ra trước mặt bốn người.

   Khi thu giấy lại, tất cả bốn người đều nhất tề lựa chọn Kiều Vạn Phương, bởi thái tử cũng lựa chọn ấy.

   Độc Hoàng hậu cười : “Vậy, hoa Thần năm nay chính là Kiều tiểu thư.”

   Kiều Vạn Phương đứng dậy tạ ơn, duyên dáng kiều, dung mạo dáng vẻ vô cùng xinh đẹp.

   Mộ Trầm Hoằng cười mỉm đưa mắt nhìn mấy giai nhân cúi đầu, cuối cùng sắc mặt của nàng cũng nhìn thấy được chút phiền muộn. A Cửu chẳng phải là người hay gây , thân là ca ca của nàng ấy, đương nhiên hiểu nhất rồi.

   cong môi khẽ cười, rồi đứng dậy : “ Hoa Thần chọn xong, vậy nhi thần xin cáo lui trước”.

   Độc Hoàng hậu : “Ta cũng mệt rồi, An phu nhân, ngươi sắp xếp cho ổn thỏa những việc của ngày hội hoa”. rồi bà cũng đứng dậy cùng Mộ Trầm Hoằng rời khỏi Hiệt Phương các.

   A Cửu cũng theo sau Độc Hoàng hậu, nhưng trước lúc rời , nàng ấy còn quên liếc mắt hung tợn nhìn Cung Khanh cúi gằm mặt.

   Độc Hoàng hậu được vài bước, liền giọng hỏi nhi tử: “Con thích Kiều Vạn Phương?”

   Mộ Trầm Hoằng đáp: “ ạ.”

   “Vậy sao con lại chọn nàng ấy?”

   Mộ Trầm Hoằng mỉm cười nho nhã: “Con thấy nàng ấy ít hơn Hứa Cấm Ca phiếu lựa chọn thôi.”

   Độc Hoàng hậu: “… Con cố tình gây thêm phiền phức đúng ?”

   Mộ Trầm Hoằng thấy hoàng hậu mặt dài thuỗn ra, liền cười : “Mẫu hậu thích ai chọn người đó, hà tất phải hỏi ý kiến của nhi thần.”

   “Con!”

   “Nhi thần có việc phải trước”.

   Thẩm Túy Thạch cũng khom người thi lễ: “Thần xin cáo lui.”

   A Cửu lập tức dùng giọng điệu nửa nửa hận : “Thẩm đại nhân hãy khoan, ta có việc muốn hỏi ngài.”

   “Xin công chúa cứ hỏi.” Thẩm Túy Thạch khom lưng thi lễ, mặt chút biểu cảm nhìn thẳng vào đôi mắt chất chứa đầy ghen tuông dữ dội của A Cửu.

   Mộ Trầm Hoằng biết vị Thẩm đại nhân này đọc sách nhiều quá nên về mặt tình cảm có chút trì độn, hay chính là kẻ tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi. Nhưng tóm lại là biểu của vẫn điềm tĩnh bình thường chẳng có chút gì là tỏ ra sợ hãi, đúng là rất có khí chất nam nhân, vô cùng hấp dẫn người khác, đặc biệt là những tiểu nương luôn được sủng ái nuông chiều đến mức sinh hư như A Cửu. Muội ấy từ đến lớn quen nhìn những cảnh tâng bốc xu nịnh, mọi người luôn phải ngoan ngoãn phục tùng, vẻ lạnh nhạt thờ ơ của Thẩm Túy Thạch chỉ càng làm cho muội ấy thêm mê đắm.

   A cửu hầm hừ : “Ta muốn hỏi ngươi, vừa rồi nữ tử nhiều như vậy, tại sao ngươi lại chọn Cung Khanh?”

   Vẻ điềm tĩnh của Thẩm đại nhân bị công phá trong nháy mắt, sắc mặt hơi hồng lên. Nếu vẻ mặt chút biểu cảm của cứ tiếp tục giữ được bình tĩnh là đáng khen, nhưng lúc này chẳng hiểu tại sao má của lại đỏ hồng như vậy, đúng là lửa cháy đổ thêm dầu, rét vì tuyết lại giá vì sương, làm cho lòng ghen tuông của A Cửu lập tức tăng lên gấp bội.

   ấy là ân nhân cứu mạng của vi thần, cho nên vi thần lựa chọn ấy, huống hồ những nương ban nãy, vi thần đều quen biết, người duy nhất vi thần quen biết chính là Cung tiểu thư.”

   “Ân nhân cứu mạng?” A Cửu giật mình, đầu mày nhíu chặt, “Ngươi thử xem, chuyện là thế nào?”

   Thẩm Túy Thạch liền căn cứ vào câu chuyện có thực của sáu năm trước Cung Khanh để lại tiền mua sách bẩm báo lượt.

   Mộ Trầm Hoằng cảm thấy trong ngực đau nhói, trong vở kịch tiểu thư cứu giúp thư sinh chán nản này, chẳng phải sau khi thư sinh giành ngôi đầu bảng rạng rỡ mặt mày, vui mừng hớn hở cưới tiểu thư về làm vợ? Kịch kiểu này còn ít hay sao?

   A Cửu sau khi nghe xong, trong lòng bỗng nhiên cũng nảy sinh những lo lắng vu vơ giống như hoàng huynh của mình, liền lập tức nổi xung chua ngoa tra hỏi: “Vậy ngươi báo đáp thế nào?”

   Việc này… Thẩm Túy Thạch bỗng nhiên nghẹn lời, vấn đề là ở chỗ việc này phải muốn báo đáp thế nào có thể báo đáp như thế.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :