1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đệ Nhất Mỹ Nhân - Thị Kim

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Vũ Thảo Hương

   CHƯƠNG III
   A Cửu thấy gì, trong lòng càng thêm giận dữ, ràng là kiểu thái độ định lấy thân tương báo đây mà.

   “Thẩm đại nhân là rường cột của bản quốc, ta thân là công chúa, nên cũng có thể vì đại nhân mà chia sẻ, việc này ngươi cần phải lưu tâm nữa, ta thay Thẩm đại nhân báo đáp chu toàn”. A Cửu phẩy vạt áo ngắn, giận dữ bỏ .

   Thẩm Túy Thạch ngẩn người, trong lòng mơ hồ nảy sinh cảm giác bất an, đây ràng là việc riêng tư của mình , A Cửu vì sao lại muốn nhúng tay vào?

   Liên tưởng đến việc Cung Cẩm Lan đột nhiên thay đổi thái độ với mình, lại còn số lời nhắc nhở khéo léo của Tưởng Đồng Trinh, nhất thời tỏ. Dưới những tia nắng mùa xuân ấm áp, đột nhiên giống như người bị lạc vào hầm băng. ra là thế.

   A Cửu nổi giận đùng đùng quay về Hiệt Phương các, vừa đúng lúc An phu nhân cũng bày biện xong mọi thứ chuẩn bị cho ngày hội hoa, các giai nhân cũng chuẩn bị tản .

   A Cửu bước nhanh vào giữa các, đón đầu ngăn cản Cung Khanh, lạnh lùng : “Ta có lời hỏi ngươi”.

   An phu nhân hiểu có chuyện gì, chỉ tháy dáng vẻ công chúa hung hăng như vậy, liền vội vàng cho các cung nữ thuộc hạ thối lui.

   Các vị giai nhân cũng đều nhanh ý rời .

   Phải đối diện với A Cửu hung hăng khiêu khích trả thù nằm ngoài dự liệu của Cung Khanh, nàng cung kính thi lễ: “Xin công chúa cứ hỏi.”

   “Ngươi cứu Thẩm Túy Thạch thế nào?”

   Cung Khanh liền đem ngọn nguồn câu chuyện năm đó kể qua lượt, sau khi kết thúc còn thêm câu: “Nếu Thẩm Trạng nguyên nhắc, thần cũng sớm quên chuyện đó rồi.” Ý muốn biểu thị, từ sau chuyện đó hai người hề gặp mặt.

   Đến lúc này An phu nhân mới hiểu cơn phẫn nộ vừa rồi của Cửu công chúa là từ đâu mà có, bà sáp đến bên mặt công chúa bên tai: “Lúc đó nằng ấy mười tuổi, còn Thẩm Trạng nguyên mười ba tuổi.”

   Cửu Công chúa nghe được những lời này, trong lòng nhõm đôi chút. Bởi vì dựa vào tuổi tác của hai người lúc đó cũng khó mà nảy sinh việc gì rắc rối được.

   “Vậy hôm rồi đến phủ nhà ngươi có việc gì?”

   “Là đến để cảm tạ ân tình của mẫu thân thần, và còn muốn trả hai mươi lạng bạc kia.” Trong lời lẽ của Cung Khanh, nàng cố gắng lược có mặt của mình.

   “Ngươi muốn trả sao?”

   có.”

   Đôi mày cong cong của A Cửu khẽ nhíu lại: “Vì sao ngươi lại muốn trả?” muốn nhận bạc ràng là có ý vương vấn dứt được. Phải nhận mới đúng là tiền bạc phân minh, hai bên còn liên quan gì đến nhau nữa.

   Cung Khanh lập tức : “Vậy để thần quay về lấy ạ.”

   A Cửu trừng mắt: “Ngươi muốn tìm cớ để gặp phỏng?”

   “Dạ thần để người hầu lấy ạ.”

   “Có phải ngươi có ý gì với ?”

   Cung Khanh: “… có”.

   A Cửu hừm tiếng: “Cho ngươi cũng dám.”

   Cung Khanh: “…”

   “Sau này cho phép ngươi gặp mặt nữa.” Đối mặt tình địch, A Cửu hoàn toàn vứt bỏ vỏ bọc bên ngoài của công chúa, biến thành thiếu nữ ngang ngược đanh đá chua ngoa biết đến lẽ phải, lòng dạ hẹp hòi giống như đầu kim.

   “Dạ.”

   “Ngươi viết lá thư, đưa An phu nhân giao cho , từ nay về sau gặp nữa.”

   Cung Khanh: “…”

   A Cửu rút tờ giây viết thư để lên bàn phía trước mặt Cung Khanh, rồi đập bộp cái: “Viết!”

   Lòng ghen tuông đúng như sấm rền gió cuốn, trong lòng Cung Khanh cười khổ đành phải cúi đầu cầm bút viết vài dòng, rồi gấp lại thành bức thư, giao cho An phu nhân.

   “An phu nhân, sai người đến ngân khố lấy hai mươi lạng bạc đưa cho nàng ấy.”

   A Cửu giơ tay chém xuống, đúng là dao sắc chặt đay rồi, giải quyết nhanh gọn tình địch tiềm tàng, nên tự cảm thấy bản thân mình cũng có khí chất của Vương Bá. Nàng vênh mặt, ngạo nghễ : “Từ nay về sau, giữa ngươi và Thẩm Túy Thạch chẳng còn gì liên quan đến nhau nữa.” Dứt lời, liền phẩy tay áo bỏ .

   Cung Khanh: “…”

   Mộ Trầm Hoằng về đến Đông Cung, tiếp tục đánh cờ cùng Thẩm Túy Thạch.

   Đây chính là nhiệm vụ quan sát bí mật mà Tuyên Văn đế thầm dặn dò nhi tử của mình, để Mộ Trầm Hoằng tiếp xúc nhiều với , nhằm điều tra xem nguoif này có để đảm đương được việc lớn hay , và có thích hợp làm phò mã của A Cửu .

   Lúc nãy hai nguời còn chưa chơi xong ván cờ bị thỉnh bầu chọn hoa thần, bây giờ quay lại, tiếp tục quyết phân thắng bại.

   Thẩm Túy Thạch vừa nước cờ, Lý Vạn Phúc vào bẩm báo: “Điện hạ, An phu nhân cầu kiến.”

   Mộ Trầm Hoằng vân vê quân cờ trong tay, gật gật đầu.

   An phu nhân cầm bức thư, thi lễ với Mộ Trầm Hoằng xong giao bức thư cho Thẩm Túy Thạch, cười : “Thẩm đại nhân, vừa nãy công chúa ban cho Cung tiểu thư hai mươi lạng bạc, thay đại nhân trả ngân lượng còn thiếu ngày hôm đó. Đây là thư của Cung tiểu thư, nhờ lão thân giao cho Thẩm đại nhân.”

   “Đa tạ phu nhân.” Thẩm Túy Thạch đứng dậy nhận thư, từ từ mở ra, trống ngực đập thình thịch.

   Mộ Trầm Hoằng nghiêng người nhìn lướt qua, chỉ thấy tờ giấy Tiết Đào màu hồng nhạt đó viết câu thơ: “Xuân miên bất giác hiểu.”

   Nhưng có điều lạ là chữ “giác” chỉ viết có nửa , ở dưới lại khuyết thiếu.

   đúng là nha đầu tinh tế, chữ viết cũng rất đẹp, thanh kỳ hào hiệp, linh khí bức người.

   Thẩm Túy Thạch cũng hiểu ra ngay, mặt biến sắc, lặng lẽ u buồn, trong tim cũng phủ màu u ám.

   An phu nhân lại tiếp lời: “Công chúa còn , thay Thẩm đại nhân trả hai mươi lạng bạc, chuyện năm xưa xin Thẩm đại nhân hãy quên , từ nay về sau cần phải để trong lòng nữa.”

   gương mặt tuấn tú của Thẩm Túy Thạch lộ vẻ lo lắng. gấp tờ thư trong tay lại, lạnh nhạt : “Đa tạ công chúa ban ơn. Hai mươi lạng bạc ấy vi thần lập tức mang vào cung, trả lại cho công chúa.”

   An phu nhân cười : “Công chúa thay ngài hoàn trả, Thẩm đại nhân cần khách khí, công chúa đâu phải là cần bạc của đại nhân.”

   Thẩm Túy Thạch vẻ mặt nghiêm túc, chắp tay thi lễ: “Đây là việc riêng của vi thần, món bạc này vi thần nhất định mang đến trả cho công chúa, để tránh khỏi mọi người bàn tán.”

   An phu nhân khỏi ngơ ngác, có ý gì đây?

   Là người chính trực tham tư lợi, hay là muốn giữ quan hệ trong sạch với công chúa? đường về, An phu nhân cứ suy nghĩ mãi, nhìn thấy Cửu Công chúa, liền bẩm báo lại đúng như tình.

   A Cửu đầu mày nhíu chặt, trong lòng vô cùng hờn giận, đích thân dàn xếp ổn thỏa chuyện này, lẽ nào lại hiểu ý mình trong đó? Lại còn muốn trả tiền ư? ràng là có thái độ phủ nhận quan hệ với ta mà.

   “Còn thư của Cung Khanh, ngươi xem chưa? Trong đó viết cái gì?”

   “Chỉ viết câu thơ, ‘xuân miên bất giác hiểu’.” An phu nhân lập tức trả lời, bởi vì đường bà ta len lén xem trộm. “Thế nhưng chữ “giác” kia chỉ viết có nửa , chẳng biết là ý gì? Có phải nàng ấy thầm trao đổi ám hiệu vwosi Thẩm đại nhân hay ?

   “Chữ giác chỉ viết nửa ?” Cửu Công chúa dùng ngón tay viết viết lên mặt bàn, lúc này mới hiểu, ra có ý là “bất kiến”.

   Nàng ta lập tức khinh thường hừm tiếng: “Ta ghét nhất là loại nhi nữ lúc nào cũng khoe khoang tài học, gặp gặp, sao còn phải vòng vèo.”

   An phu nhân đến lúc này mới hiểu, lập tức phụ họa theo: “Loại nữ nhi luôn giở trò khoe khoang này đúng là đáng ghét nhất, lại còn lúc nào cũng mang vẻ mặt thuần khiết lương thiện, đúng là chỉ thích dụ dỗ nam nhân.”

   “Đúng, vừa nhìn biết là hồ ly tinh.”

   Hai người kẻ xướng kẻ họa bôi bác Cung Khanh thành nữ nhân đáng đồng.

   Thực ra Cung Khanh phải là có ý khoe khoang tài học, nàng chỉ cảm thấy giữa mình và Thẩm Túy Thạch ràng trong sạch, bỗng nhiên tùy tiện gửi cho người ta thông điệp thông báo từ giờ trở bao giờ gặp mặt, đúng là rất đường đột và vô cùng xấu hổ, nàng đành phải chọn cách biểu đạt uyển chuyển hơn chút.

   A Cửu sau hồi mắng chửi trong lòng cảm thấy nhõm hơn rất nhiều, nhưng tuyệt phải là xong. Nàng cười lạnh tiếng, với An phu nhân: “Bảo nàng ta đến hầm băng lấy cho ta băng núi nước tuyết đến đây.”

   “Ý của công chúa là?”

   A Cửu cười lạnh: “Để cho nàng ta thêm minh mẫn, tỉnh táo.”

   An phu nhân cười phụ họa: “Đúng vậy, lại dám nghĩ cách đụng chạm tới công chúa, là đáng đánh.”

   Thân là nhũ mẫu của công chúa, An phu nhân luôn luôn ở bên cạnh chăm sóc hầu hạ ngay từ khi nàng ấy được sinh ra, nên xét cho cùng bà cũng là người thông minh sắc sảo, luôn thấu hiểu rất nhanh những tâm tư suy nghĩ của công chúa.

   Cung Khanh về đến Minh Hoa cung, thấy Hướng Uyển Ngọc gục đầu bàn khóc rưng rức.

   Vừa rồi bị A Cửu vạch trần việc tự mình đề cử bản thân làm hoa thần, khiến nàng xấu hổ vô cùng, chỉ muốn độn thổ cho xong, nhưng hận nỗi thể ngay lập tức rời khỏi nơi này, từ nay về sau đến nửa bước cũng quay vào chốn hoàng cung này nữa.

   Cung Khanh bước đến vỗ nhè vào vai nàng, ôn nhu : “Tỷ tỷ đừng khóc nữa kẻo mắt sưng hết bây giờ, lát nữa mọi người nhìn thấy lại chê cười.”

   Hướng Uyển Ngọc vừa nghe, liền ngẩng đầu lên, uất hận : “Ta đời này kiếp này, nếu thù kia báo, thề làm người.”

   Cung Khanh cười khổ: “Chúng ta hãy xem nàng ấy chỉ như là đứa trẻ hiểu chuyện, hà tất phải chấp nhặt làm gì. Ngày sau chúng ta cứ tránh xa nàng ấy ra là được.”

   Hướng Uyển Ngọc lau nước mắt than thở: “Bây giờ ta mới biết, hoàng cung này thực ra hề tốt đẹp giống như trong tưởng tượng trước đây, có em chồng như A Cửu, ta thà cam tâm tình nguyện gả cho Độc Đạc còn hơn.”

   Cung Khanh thấy biểu tỷ cuối cùng cũng hiểu ra mọi chuyện, liền vui mừng thay cho nàng ấy. “Tỷ tỷ rất đúng, gả cho Định Viễn Hầu, cả đời này phải lo đến chuyện cơm áo, địa vị được tôn trọng, lại cũng cần phải lo lắng đến những việc đấu đá tranh giành giống như trong cung, đúng là có gì tốt hơn thế.”

   Lúc này Hướng Uyển Ngọc mới thực hiểu được nỗi khổ tâm của mẫu thân mình. Trước đây nàng chỉ muốn được gả cho Mộ Trầm Hoằng, làm Thái tử phi cũng được, chỉ cần là Lương đệ nhũ nhân cũng chẳng sao, sau này khi Mộ Trầm Hoằng đăng cơ, nàng tự nhiên cũng được thăng làm hoàng hậu hoặc quý phi. Mà hôm nay A Cửu chẳng chút lưu tình, đả kích nàng đòn nghiêm trọng, khiến nàng chỉ mất hết thể diện, mà còn hiểu hơn trong hậu cung hoàn toàn hề tốt đẹp như mình nghĩ, có em chồng như A Cửu, có bà mẹ chồng như Độc Hoàng hậu, cuộc sống sau này cũng chẳng vui vẻ gì.

   Cung Khanh muốn an ủi biểu tỷ vài câu, nghe thấy cung nữ bên ngoài bẩm báo: “An phu nhân đến, mời nương ra ngoài nghênh tiếp.”

   Cung Khanh day day ấn đường, quân tử báo thù mười năm chưa muộn quả nhiên là phong cách của Cửu Công chúa, đến nhanh .

   An phu nhân ngạo nghễ nhìn nàng lượt: “Công chúa bảo nương lấy nước ở khe nứt của núi tuyết trong hầm băng để pha trà.”

   Cung Khanh có chút run sợ, cúi người: “Xin hỏi phu nhân, đến hầm băng thế nào ạ?”

   “Để ta dẫn nương .” xong, An phu nhân thu tay lại, trước bước.

   Trực giác mách bảo Hướng Uyển Ngọc, An phu nhân đến chẳng có việc tốt lành gì, nàng lo lắng đưa mắt thoáng nhìn Cung Khanh.

   Cung Khanh nhìn nàng mỉm cười, rồi theo An phu nhân.

   An phu nhân trước, dẫn theo hai cung nữ thẳng ra theo hướng Ngự hoa viên.

   Cung Khanh theo phía sau bà ấy, vừa vừa nghĩ, việc lấy nước pha trà này rất nhiều cung nữ khác có thể làm thay mình, vì sao lại chỉ đích danh mình lấy nhỉ? Xem ra A Cửu vẫn giữ ý định trừng trị mình rồi.

   An phu nhân đến khu giả sơn ở bên phía bắc vườn ngự uyển, tiết xuân se lạnh, ở đây cây cỏ vẫn chưa xanh trở lại, những viên đá nhọn lởm chởm, tạo cảm giác cao chót vót.

   vào bên trong khu giả sơn có đường bậc thang, An phu nhân men   theo từng bậc xuống.

   ra bên dưới hòn giả sơn này chính là hầm băng của hoàng cung.

   Ở ngay cửa hầm băng có hai vị thái giám ngồi trông giữ, vừa nhìn thấy An phu nhân – nhũ mẫu của Cửu Công chúa đích thân đến, liền lập tức cung kính khép nép đứng dậy, mở cánh cửa lớn của hầm băng.

   luồng khí lạnh phả thẳng vào mặt, An phu nhân khoanh tay đứng ở cửa, với Cung Khanh: “Ta lớn tuổi nên rất sợ lạnh, nương vào bên trong, chọn lựa vài viên đá núi tuyết mang lên là tốt rồi.”

   Cung Khanh nhấc váy lên bước vào hầm băng. Bên trong hàn khí bức người, từ bậc thứ mười cầu thang xuống, chỉ thấy căn phòng vô cùng vuông vắn, những tảng băng được xếp chồng ngay ngắn tựa vào những bức tường ở xung quanh, thấp hơn chút là những miếng băng lớn đồng đều, còn có những thỏi băng dài ngắn to khác nữa, tất cả những thứ này đều là hoàng cung chuẩn bị tốt trong mùa đông, đem dùng làm thứ tiêu khiển vui chơi cho mùa hè. Ngoài những thứ ấy ra, còn có ít băng tuyết đỉnh núi Nam Hoa, dùng để pha trà.

   Dù sao cũng chỉ là vào trong chốc lát, Cung Khanh lạnh đến mức liên tục rùng mình. Nàng tìm mãi, cuối cùng cũng tìm được cái sọt đựng băng tuyết, nàng nhặt lấy vài viên rồi quay người trở ra. Ai ngờ lên đến bậc thềm, nàng mới phát cửa lớn của hầm băng bị đóng rất chặt.

   Nàng gắng hết sức kéo mấy lần nhưng cánh cửa vẫn chẳng hề nhúc nhích, mà bên ngoài thấy động tĩnh gì.

   Nữ nhân nổi cơn ghen, đúng là việc gì cũng có thể làm được. ràng Cửu Công chua báo thù muốn nàng bị đông cứng trong nhà băng để giải tỏa mối hờn ghen trong lòng nàng ấy. Cung Khanh đường đến đây chuẩn bị tâm lý đề phòng, nên lúc này tuy bị nhốt trong hầm băng, nhưng lòng nàng có cảm giác thất kinh hoảng sợ, mà trái lại còn giảm bớt nỗi bực dọc trong lòng, cũng tốt, kiểu báo thù này nàng còn có thể chống đỡ được.

   Trong hầm băng này có đặt vài miếng dạ minh châu nên cũng tối lắm, nhưng lạnh thấu da thấu thịt. Nàng vòng tay ôm chặt lấy thân mình ngồi xổm xuống đất, lát sau mũi hít thở được nữa. Nàng vội vàng đứng dậy cử động tay chân nhưng chẳng ăn thua gì, cả cơ thể vẫn rét căm căm.

   Chịu khổ lát, cánh cửa chính bỗng “cạch” tiếng, cuối cùng cũng mở ra.

   Cung Khanh lập tức ngừng vận động, lặng yên tiếng động ngồi xuống bậc thềm phía sau cánh cửa.

   “Cung tiểu thư, Cung tiểu thư xong chưa?”

   Là tiếng của An phu nhân, Cung Khanh trả lời, ôm đầu gối tựa hẳn vào tường.

   “Sao chẳng có động tĩnh gì? Hay là bị lạnh quá ngất rồi?” Là tiếng của thái giám.

   thể, chúng ta đóng cửa có lâu đâu.”

   “Nàng ấy chỉ là tiểu nương, khó mà bảo toàn được thân thể yếu đuối.” Là tiếng của thái giám khác.

   “Nhanh, nhanh xuống xem thế nào.”

   Giọng của An phu nhân có chút luống cuống.

   “Đừng để xảy ra án mạng nhé!”

   Cung Khanh nhắm mắt lại, chợt nghe thấy có người bước đến trước mặt, có ngón tay run rẩy thò ra để dưới chóp mũi của mình.

   Nàng liền gắng sức nín thở.

   “Hình như thở. Mau, mau bế ra ngoài.” An phu nhân hoảng hốt, giọng run rẩy.

   Hai tên thái giám vội vàng đỡ Cung Khanh lên, dìu nàng ra khỏi hầm băng.

   An phu nhân tây chân luống cuống : “Nhanh, trước tiên hãy dìu nàng ấy tựa vào chỗ này, lấy áo choàng lại đây, chăn bông cũng được.”

   Hai tên thái giám canh cửa vội vã tìm đồ, hai cũng nữ cũng bị sai tìm lò sưởi tay và nước nóng, chỉ còn lại mình An phu nhân cuống cuồng đến mức cứ lại lại vòng quanh trước mặt Cung Khanh.

   “A Di Đà Phật, A Di Đà Phật, ông trời phù hộ đừng để xảy ra án mạng…”

   Thường ngày cứ vẽ đường cho hươu chạy, lúc này cũng biết sợ sao? Cung Khanh vừa bực tức vừa buồn cười, định hù dọa bà ta thêm hồi đột nhiên đỉnh đầu vang lên giọng của nam nhân vô cùng trong sáng.

   “Chuyện gì thế này?”

   Cung Khanh trong lòng giật thót, sao lại đến đây?

   “Bẩm điện hạ, công chúa sai Cung tiểu thư đến lấy vài viên đá để pha trà, ai ngờ Cung tiểu thư vừa xuống hầm băng bị ngất.” An phu nhân dám .

   “Hả, vậy sao?”

   Có tiếng bước chân đến trước mặt, Cung Khanh có chút căng thẳng, nếu lúc này mà lập tức mở mắt ra tỉnh lại e là lộ việc giả vờ, trong lúc còn do dự, đột nhiên có hai ngón tay vô cùng ấm áp năng cằm nàng lên.

   “Để ta độ khí cho nàng là được.”

   câu kề sát bên tai, dịu dàng quyến luyến, vậy mà nàng nghe giống như có tiếng sấm ở đỉnh đầu. Cung Khanh có nằm mơ cũng nghĩ ra được Mộ Trầm Hoằng lại muốn dùng chiêu này, liền vội vàng mở mắt, nhưng muộn rồi… môi nàng nóng lên, bị hôn cái vừa vặn.

   Trong đầu nàng nổ đùng tiếng, dưới tình thế cấp bách nàng vội mở trừng hai mắt, quay đầu né sang bên, lúc này mới có thể tránh được nụ hôn của .

   “Cung tiểu thư tỉnh rồi!” ngồi xổm trước mặt nàng, nở nụ cười ranh mãnh dịu dàng, khóe môi cong lên cách má nàng quá tấc.

   Nàng vừa thẹn vừa giận, chỉ muốn vo viên gương mặt tươi cười của thành khuôn mặt dúm dó đầy rẫy những nếp nhăn.

   An phu nhân thở phào, “Dọa ta sợ muốn chết, Cung tiểu thư ngươi sao chứ?”

   “Ta sao.” Cung Khanh “yếu ớt” vịn vào hòn giả sơn đứng dậy, mặt đỏ đến mang tai, trống ngực đập liên hồi. lại dám thừa dịp hôn nàng, là đáng ghê tởm.

   sao là tốt rồi, sao là tốt rồi.” An phu nhân thầm nghĩ lại mà sợ, vừa rồi A Cửu ra ám thị, bà liền thuận theo ý nguyện của công chúa đến trừng trị Cung Khanh, nhưng ngờ, thân thể Cung Khanh yếu đuối như vậy, lúc đó nếu có điều gì hay xảy ra, bà làm sao mà cáng đáng nổi. Vừa nghĩ đếm hậu quả, chân bà như muốn mềm nhũn ra.

   Cung Khanh cố ý : “Còn mau mang đá về cho Cửu Công chúa.”

   An phu nhân liên tục xua tay, “ cần, cần. Cung tiểu thư nhanh nhanh trở về nghỉ ngơi . Điện hạ, nô tỳ xin cáo lui trước.”

   xong, bà ấy xoay người chuồn cho êm chuyện. Dù sao lúc này Cung Khanh cũng khỏe rồi, có Thái tử điện hạ làm chứng, nếu sau đó cơ thể của nàng có xảy ra chuyện gì, cũng liên quan đến bà ta.

   Cung Khanh vịn vào hòn giả sơn đứng dậy.

   Mộ Trầm hoằng mỉm cười đưa tay ra, “Để ta đỡ Cung tiểu thư.”

   cần, đa tạ điện hạ.” Vừa nhìn thấy đưa cánh tay ra, nàng lo lắng, còn hắt xì hơi bốn, năm cái liên tục, mà tất cả đều bắn ra ở tay .

   Nàng có phần lúng túng, rồi lại nhịn được thầm cười trong bụng, có thể báo thù bằng việc nhổ nước bọt này kể cũng vui vẻ, ai bảo vừa rồi dám tùy tiện chiếm đoạt nàng.

   giận, trái lại còn với vẻ quan tâm, “Là do Cung tiểu thư bị nhiễm lạnh rồi.” xong, đỡ lấy cánh tay của nàng, mỉm cười tiếp: “Ở đây gần Đông cung nhất, tạm thời đến đó dùng Noãn các sưởi ấm cơ thể, rồi uống thêm bát canh gừng nóng để xua hàn khí.”

   cần, đa tạ điện hạ, thần nữ xin cáo lui.”

   Cung Khanh vội vàng nuốn tránh người này, nhưng cản nàng lại, “Vừa rồi là A Cửu hồ đồ, ta làm huynh trưởng của muội ấy, sao có thể quan tâm cho được. Cung tiểu thư nếu chịu tức là tha thứ cho A Cửu rồi.”

   “Thần nữ dám,, chỉ là tiện đến Đông cung để quấy rối điện hạ, thần nữ quay về Minh Hoa cung là được.”

   “Cung tiểu thư nể mặt ta sao?”

   Cung Khanh rốt cuộc đành phải nặn ra nụ cười, “Thần nữ dám, chỉ là sợ quấy rối điện hạ.”

   cười: “Sao có thể, ta thích nhất là bị Cung tiểu thư quấy rối.”

   Cung Khanh: “…”
  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Đệ nhất mỹ nhân
   Chương 4
   Type: Ada
   Nụ cười của vô cùng trong sáng, chẳng lộ chút nào là đùa cợt cả, giống như tâm hoan nghênh nàng đến quấy rầy, khiến cho Cung Khanh chút cáu kỉnh cũng có, mà khuôn mặt tự nhiên nóng lên.

   Lúc này tên thái giám trông giữ hầm băng mới vội vội vàng vàng mang chiếc áo choàng đến.

   Cung Khanh là người vốn ưa sạch , vừa nhìn thấy chiếc áo choàng biết tìm ở đâu ra kia trong lòng có chút kháng cự, cho dù cơ thể vẫn lạnh run lên từng trận nhưng muốn khoác chiếc áo kia lên người, nhưng Mộ Trầm Hoằng nhanh tay khoác chặt chiếc áo lên người nàng, sau đó đưa tay xuống nhân thể nắm lấy tay nàng.

   Điều này thực hơi quá đáng. Nàng chuẩn bị nổi giận ai ngờ rất nhanh buông tay nàng ra, còn tỏ vẻ ân cần : “Tay của Cung tiểu thư lạnh quá!”

   Cung Khanh: “…”

   Ngọn lửa giận dữ vừa mới cuộn lên trong long bị dập tắt, bởi lẽ hành vi cầm tay này rất quang minh chính đại, tao nhã lịch thiệp, đạo mạo trang nghiêm, chân thành chu đáo, nếu mà nổi giận chẳng phải lộ tự mình đa tình sao.

   Nàng hậm hực ra khỏi khu vực hòn giả sơn, ánh nắng chiếu rọi khiến cơ thể thêm ấm áp, nàng lại liên tục hắt xì hơi thêm vài cái nữa.

   Mộ Trầm Hoằng lập tức nhìn ngó gương mặt của nàng đầy vẻ thân thiết, dặn dò Lý Vạn Phúc: “Nhanh nấu bát canh gừng nóng, rồi truyền Tiết Lâm Phủ vào đợi trong Noãn các.”

   Lý Vạn Phúc lập tức chạy lon ton rời .

   Cung Khanh nghĩ, thể tiếp tục khước từ an bài của , bởi vì cơ thể là của mình, lấy sức khỏe của bản thân để đấu với sáng suốt, trong cung này vốn có dòng nước xiết ngầm cuộn chảy, ở ngoài sáng có A Cửu, trong bóng tối có hai mươi mấy vị nương xinh đẹp, giờ lại thêm vị Thái tử điện hạ ở trước mắt, đều phải là những đối thủ dễ dàng đối phó, bất luận thế nào cũng phải tự bảo vệ bản thân mình trước, lúc nãy vừa bị lạnh cóng trong hầm băng, nếu chăm sóc tốt dễ sinh bệnh, chi bằng cứ uống chút thuốc phòng ngừa cũng tốt.

   Lý Vạn Phúc rồi, sau lưng chỉ còn lại vài tiểu thái giám cách hai người mười mấy bước chân, bọn họ lại lặng im lời nào, khiến cho bầu khí càng thêm mập mờ.

   Nàng muốn gần quá, bèn cố tình cách sang bên phải chút, kết quả, chẳng bao lâu sau nàng bị dồn đến bãi cỏ ven đường. Hết cách, nàng đành chậm lại, muốn nhường cho trước. Kết quả, bước chân của cũng chậm đến nỗi thể chậm hơn, vừa khéo để sánh vai cùng nàng. Nàng đành phải bước nhanh hơn chút, đại bất kính lên phía trước . Đáng tiếc, người ta chân dài, mỗi bước chân chỉ cần lớn hơn chút, thoáng chốc lại kề vai gần bên.

   Chắc chắn là cố ý rồi. Trong lòng Cung Khanh mài dao xoèn xoẹt, chút do dự chuẩn bị bằm nát Thái từ điện hạ như tỏi giã.

   Ra khỏi ngự hoa viên là đến con đường râm mát thông sang Đông cung. thêm lát đến Noãn các phía đông của Ung Minh điện, ngự y Tiết Lâm Phủ được triệu đến, đứng đợi ở hành lang.

   Nhìn thấy Thái tử điện hạ, Tiết ngự y liền cúi người thi lễ.

   Mộ Trầm Hoằng phất phất tay : “Cung tiểu thư trong người được khỏe, Tiết thái y khám cho nàng xem sao. ”

   Tiết Lâm Phủ cung kính vâng lời, theo Mộ Trầm Hoằng và Cung Khanh vào trong Noãn các.

   Vừa bước vào trong, có luồng hơi ấm mang theo mùi thơm thoang thoảng phả thẳng vào mặt, Cung Khanh lại hắt xì thêm cái, do trong Noãn các khá yên tĩnh, nên thanh này ngân vang giống như bị vọng lại, phía sau vang lên tiếng cười khe khẽ của Mộ Trầm Hoằng.

   Cung Khanh mặt nóng bừng, cười ngại ngùng : “Tiết đại phu, trong người ta có chỗ nào khó chịu cả, chỉ là vừa nãy bị lạnh thôi.”

   Vừa hay Lý Vạn Phúc cũng bưng bát canh gừng nóng hổi đến.

   Cung Khanh cố đè nén luồng khí giận dữ chanh chua xuống, hơi uống cạn bát canh gừng, rồi hướng đến Lý Vạn Phúc cất tiếng cảm tạ.

   Sau khi uống bát canh gừng nóng và ở trong Noãn các đầy mùi hương ấm áp, nàng cảm thấy cơ thể tốt hơn nhiều, nhưng vừa nãy ở trong hầm băng, khí lạnh như thấu tận gan cốt, thể chỉ trong chốc lát mà xua tan hết được, sắc mặt của nàng vẫn còn trắng bệch. Nhưng cho dù rất lưu luyến chỗ ấm áp này, nàng cũng muốn ở lại đây lâu, bởi vì Mộ Trầm Hoằng ngồi trước mặt, dùng ánh mắt quan tâm lo lắng nhìn nàng chăm chú, ánh mắt ấy còn dán chặt hơn cả keo bong bóng cá.

   Nàng cúi thấp đầu, thấp thấp, cho ngươi nhìn, nhìn chỏm tóc của Lưu Hải 1 ấy

   1 Lưu Hải : Tiên đồng trong truyền thuyết của Trung Quốc, trươc trán để chỏm tóc ngắn, cưỡi cóc, tay múa chuỗi tiền.

   Trong mắt thoáng ý cười, e hèm … tiểu nha đầu quả là thú vị.

   Tiết Lâm Phủ xem mạch cho Cung Khanh, , lần này chút ốm yếu cũng có nên Tiết đại phu kiềm chế được khạc nhổ trong lòng. Lão phu tốt xấu thế nào cũng là người có danh trong thiên hạ, được xưng tụng là thần y Quỷ Kiến Sầu, vậy mà Cung tiểu thư có việc gì năm lần bảy lượt cứ sai người tìm ta bắt mạch, ỷ vào việc ta dám tìm để tính tiền đúng  ?

   Thế là Tiết thần y thêm lần nữa trịnh trọng kê đơn thuốc vô thưởng vô phạt cho Cung tiểu thư rồi buồn bực cáo lui.

   Mộ Trầm Hoằng lên tiếng :“ Cung tiểu thư cứ ở lại đây cho cơ thể ấm thêm chút nữa, đợi lát sắc thuốc xong, uống hết rồi hãy . ” Dứt lời, liền sai Lý Vạn Phúc sắc thuốc.

   Cung Khanh ngồi ở chỗ này thấy ngày dài tựa năm, chẳng muốn nấn ná thêm chút nữa, nên vội vàng  : “ Thần nữ có thể mang thuốc về Minh Hoa cung tự sắc, dám làm phiền Lý tổng quản. ”

   Lý Vạn Phúc lập tức cười  : “ Cung tiểu thư đừng vậy, lão nô chỉ mong có thể dốc sức vì Cung tiểu thư. ” rồi liền cười hì hì cầm đơn thuốc ra. Có thể thăng đến chức Đông cung tổng quản, nếu hiểu hết tâm tư của chủ nhân, cũng chỉ như sợi len khô.

   Mộ Trầm Hoằng mỉm cười  : “ Cung tiểu thư thân thể ngàn vàng, e rằng chịu được xâm nhập của hàn khí, trong Minh hoa cung lại có lò sưởi, hãy cứ ở lại đây tốt hơn. Việc này đều do A Cửu gây ra, nếu Cung tiểu thư có chỗ nào khỏe, ta thân là hoàng huynh của A Cửu, sao có thể an lòng, đừng việc đối mặt với Cung Thượng thư mà giải bày, cho nên mong Cung tiểu thư bảo trọng ngọc thể. ”

   Vừa nghe đến hai chữ “ ngọc thể ”, trái tim Cung Khanh như thắt lại, hai chữ ấy khi vừa thoát ra khỏi miệng , sao mà nghe lại mờ ám đến vậy …

   “ Sắc mặt Cung tiểu thư đỏ quá, có phải là bị sốt rồi  ? ” Vừa vừa sán lại định đưa tay lên sờ trán nàng. Cung Khanh nhịn được nữa, liền ném về phía ánh mắt sắc lẹm.

   Hiển nhiên Thái tử điện hạ phải là hạng người tham sống sợ chết, nở nụ cười thoảng như mây gió biến ánh mắt sắc như dao của nàng thành vô hình, rồi áp bàn tay sạch ấm áp lên trán nàng.

   “ Đúng là hơi nóng, Cung tiểu thư nên ngồi ở giường lò 1 tốt hơn. ” đầy vẻ ân cần, chìa tay ra làm bộ dìu nàng.

   1 Giường lò : Còn gọi là giường đất hoặc giường gạch dùng để sưởi ấm, là vật dụng của người phương Bắc Trung Quốc hay dùng.

   Cung Khanh mắt hạnh trợn tròn, ở vào vùng giáp ranh bão nổi rồi đấy, người cứ dám làm quá thêm chút nữa thử xem! Lão hổ ra oai ngươi tưởng là mèo ốm à ? Đông cung Thái tử sao, chòng ghẹo dân nữ cũng cương quyết được!

   Mộ Trầm Hoằng dường như cảm nhận được sát khí hừng hực của Cung tiểu thư, nên rất quân tử nhìn nàng, mỉm cười  : ” Thuốc còn chưa sắc xong, ta cùng Cung tiểu thư chơi ván cờ được  ? ”

   Việc đó … hừm, chắc muốn đấu văn đấu võ đây. Cung Khanh thu hồi sát khí, ngồi lên chiếc giường lò để cơ thể ấm áp hơn chút, nhân tiện hạ ván để rửa hận trong lòng.

   Nước cờ của Thái tử điện hạ chỉ có vậy thôi sao ? Hoàn toàn chịu nổi đòn đả kích của nàng. kết thúc ván cờ với thất bại thảm hại, vậy mà thuốc vẫn chưa sắc xong ư ? Lý tổng quản, có là ông sắc thuốc đây ?

   Chiếc đồng hồ cát đếm ngược thời gian chảy xuống từng chút từng chút , trong Noãn các khí ấm áp như mùa xuân, mùi long diên hương phất phơ thoang thoảng.

   Cung Khanh chốc chốc lại nhìn ra cửa, mỏi mắt ngóng trông.

   Mộ Trầm Hoằng cười cười, tỏ vẻ thấu hiểu tâm tư của nàng nên sai nội thị đứng ngoài cửa :“  xem Lý Vạn Phúc sắc thuốc xong chưa ? ”

   Đúng lúc này, Lý Vạn Phúc giống như chờ sẵn ngoài cửa liền bưng bát thuốc xuất , cười hì hì  : “ Xong rồi, nhưng vẫn còn hơi nóng, Cung tiểu thư cẩn thận kẻo bỏng. ”

   Cung Khanh cất lời cảm tạ rồi nhận lấy bát thuốc, uống từng ngụm từng ngụm cho đến hết, haiz … xem như là thành công rồi, cuối cùng cũng có thể được.

   Nàng đặt bát thuốc xuống, nhàng  : “ Đa tạ điện hạ chiếu cố, cho phép thần nữ cáo lui. ”

   Mộ Trầm Hoằng cười hi hả : “ Cung tiểu thư, nếu có thời gian đến tìm ta chơi cờ, chuyện. ”

   So với lời mời lần trước ràng là lộ liễu hơn nhều … Cung Khanh mặt đỏ bừng, trong lúc quẫn bách “ dạ ” tiếng cho có lệ, nhưng trong lòng thầm nghĩ : “ Xin lỗi điện hạ, có rãnh ta cũng chẳng thèm đến. ”

   cười cười nhìn nàng : “ Cung tiểu thư giống lần trước chứ, rủ cả đám người cùng đến ? ”

   “  đâu. ” Cung Khanh khom người thi lễ, vội bước như bay rời khỏi Noãn các, nhìn nàng giống như chú chim sổ lồng bay .

   Chiêu cũ như vậy, sao có thể dùng hai lần hả, Thái tử điện hạ.

   Ai ngờ, vừa bước xuống bậc thềm gặp thân ảnh kiều thướt tha đến.

   “ Cung tỷ tỷ, sao tỷ lại ở đây ? ”

   Mới đầu Tiết Giai tỏ vẻ ngạc nhiên, nhưng sau đó đôi mắt cong cong liền thấp thoáng nét cười dịu dàng.

   Cung Khanh thầm kêu xui xẻo, sao lại vừa khéo đụng phải nàng ấy nhỉ, nhưng cũng chẳng cógì là lạ cả, người ta đến tìm biểu ca, hợp tình hợp lý thôi mà. Chỉ có xuất của mình ở chỗ này mới là hợp tình hợp lý thôi.

   Lý do vì sao mình xuất ở chỗ này nếu ra dài dòng. Nhưng mặc kệ, cho dù dài dòng cũng phải đem việc này giải thích cho ràng, nếu Tiết Giai trở về Minh Hoa cung ra cho mọi người cùng biết, lúc đó mình có trăm miệng cũng biện bạch được.

   Thế là Cung Khanh liền đem đầu đuôi ngọn ngành của việc tại sao mình xuất ở đây kể lại chi tiết cho Tiết Giai nghe, cuối cùng  : “ Thái tử điện hạ sợ ta bị nhiễm lạnh mà sinh bệnh, nên bảo ta đến chỗ này, triệu Tiết ngự y đến bốc thuốc. Việc này xin Tiết muội muội giữ kín giùm cho, nếu để truyền đến tai Hoàng hậu nương nương, nương nương lại trừng phạt An phu nhân hoặc quở trách công chúa, chẳng phải là lỗi của ta sao. ”

   Tiết Giai ngộ ra  : “  ra là vậy, An phu nhân sao lại bất cẩn như vậy, để quên tỷ tỷ trong hầm băng, nếu để di mẫu biết được, chắc chắn trách phạt bà ấy. ”

   “ An phu nhân tuyệt phải cố ý, ta đoán chắc là do cửa hầm băng bị kẹt. ”

   Tiết Giai nắm lấy tay nàng đầy vẻ quan tâm : “ Bây giờ tỷ còn thấy lạnh nữa  ? ”

   “ Uống bát canh gừng nóng, lại uống thêm chén thuốc của Tiết thần y, ta còn gì đáng ngại. ”

   “ Tỷ tỷ vẫn nên cẩn thận tốt hơn, quay về đắp chăn nằm nghỉ ngơi . ”

   “ Đa tạ muội muội quan tâm, ta trước nhé! ”

   “ Dạ, tỷ cẩn thận! ”

   Cung Khanh thở phào nhõm, quay người rời . Chỉ mong lần này, nàng ấy có thể giữ mồm giữ miệng, đừng quay về Minh Hoa cung gây ồn ào nữa, sợ nàng ấy quá rồi.

   Tiết Giai nheo nheo mắt nhìn hình bóng xinh đẹp của Cung Khanh rời , rồi lại nhìn hướng Noãn các, cuối cùng nàng quay người đến Dục Tú cung.

   Còn chưa đến chính điện, nàng nghe thấy ở phía trong vang ra tràng cười giòn giã, người dám cười buông thả như vậy trong cung Dục Tú, chỉ có mình A Cửu Công chúa.

   Tiết Giai mỉm cười bước vào trong điện : “ Công chúa có việc gì mà vui vẻ vậy ? ”

   A Cửu sau khi cười ha ha xong mới  : “ A Giai, lúc nãy Cung Khanh bị nhốt trong hầm băng lạnh quá nên bị ngất đấy. ” xong vô cùng hí hửng đưa hai tay xoa xoa má, “ Ai da ! Cười đến nỗi hai má của ta đau hết cả rồi ! ”

   mặt Tiết Giai lộ ra vẻ vừa kinh ngạc vừa vui mừng rạng rỡ, hỏi : “ Công chúa cũng thích nàng ấy sao ? ”

   Chỉ chữ “ cũng ” cũng đủ cho A Cửu cười ngớt, nàng ta nhíu mày : “ Nghe khẩu khí, thấy ngươi cũng thích nàng ta đúng  ? ”

   “ Thực ra ban đầu thần cũng rất thích nàng ấy, bởi cứ ngỡ rằng nàng ấy an phận hồn nhiên, tranh giành với ai, nhưng ai ngờ lúc nãy, thần qua chỗ biểu ca, nhìn thấy nàng ấy từ trong Noãn các ra. ”

   A Cửu mày liễu nhíu chặt : “  ta tìm hoàng huynh ? ”

   “ Thần cũng ngạc nhiên, bình thường thấy nàng ấy rất thâm trầm, cứ ngỡ rằng muốn tranh giành với người khác, ra là lén tìm cơ hội cho riêng mình. ”

   A Cửu hừm tiếng, giọng khinh thường : “ Cho dù nàng ta có tự trèo lên chiếu, mẫu hậu cũng để nàng ta đạt được ý đồ của mình đâu, xem ra nàng ta tự rước nhục vào thân rồi. ”

   Tiết Giai cười dịu dàng : “ Thần ghét nhất là loại người giả dối, muốn gả cho biểu ca rồi, hà tất còn phải làm ra vẻ mình là người siêu phàm thoát tục, ra vẻ thanh cao chẳng thèm đếm xỉa đến. ”

   Thực ra đối với Tiết Giai, A Cửu chẳng có tình cảm thắm thiết gì, thậm chí tận trong đáy lòng còn có chút khinh bỉ, bởi phụ thân Tiết Mẫn của nàng ấy, xuất thân vốn chẳng phải dòng dõi trâm thế phiệt, sau này ỷ thế dựa vào nâng đỡ của Độc Hoàng hậu mới có thể thăng tiến. trong mắt A Cửu, cả lời và hành động của Tiết Mẫn đều mang hơi hướng của kẻ nhà giàu mới nổi, còn lúc ở trước mặt của Độc Hoàng hậu và Tuyên Văn đế giống như con chó giữ nhà, chẳng có chút tự tôn gì, thực ra việc này tiện công khai cho mọi người cùng biết.

   Nhưng hôm nay, được phen nghe Tiết Giai đánh giá về Cung Khanh như vậy, đúng là thoái mái trong lòng, khỏi có thêm vài phần thân thiết đối với nàng ấy và mơ hồ cảm thấy như là mình có thêm đồng minh.

   Tiết Giai lại  : “ Ngày đó Nhị ca bảo thần hẹn nàng ấy đến Ngự hoa viên … ”

   A Cửu đợi nàng ấy xong, liền cắt ngang, “ Thế nào, Nhị ca của ngươi cũng thích nàng ấy sao ? ” Nữ nhân đa số đều thích bàn tán, đặc biệt là việc của tình địch. A Cửu cũng ngoại lệ, nghe được nội tình, vừa hiếu kỳ, vừa khinh thường, mắt Tiết Nhị thế nào mà lại xem trọng nàng ta nhỉ, đúng là quê mùa hệt như phụ thân của .

   Tiết Giai bĩu môi : “ Công chúa cảm thấy gương mặt lẳng lơ của nàng ấy nam nhân đều rất thích sao ? ”

   Đúng vậy. Trong lòng A Cửu bỗng nhiên nghĩ đến Thẩm Túy Thạch, ngay lập tức dòng khí oán giận lại dâng lên.

   Vừa nghĩ đến An phu nhân bước vào bẩm báo : “ Công chúa, Thẩm đại nhân cầu kiến. ”

   A Cửu ngẩn người, rồi nhanh chóng vui mừng đứng lên biết chàng đến có việc gì ?

   Nàng ta lập tức đứng dậy ra ngoài, được vài bước liền quay lại đứng trước gương nhìn ngắm, trong gương là khuôn mặt nhắn xinh đẹp dễ làm người khác động lòng, ánh mắt lộ vui mừng hớn hở.

   An phu nhân nhìn vẻ mặt hân hoan của A Cửu len lén thở dài, bà biết Thẩm Túy Thạch đến để trả ngân lượng, đúng là làm, lại còn rất nhanh nữa.

   Trong ánh nắng ấm áp, dưới thềm ngọc,Thẩm Túy Thạch đứng đó thân hình tuấn tú, mặt mũi khôi ngô, dáng dấp cao gầy chứa vẻ thanh cao ngạo nghễ.

   Nhìn thấy chàng, A Cửu vô cùng mừng rỡ, nhưng nhìn thêm lần nữa niềm vui mừng ấy lập tức giống như bong bóng xà phòng vỡ tan thành bọt nước, ra đúng là chàng mang ngân lượng đến.

   Nàng cố nhẫn nhịn trong lòng, dịu dàng  : “Thẩm đại nhân khách khí quá rồi, chút ngân lượng này ta thay đại nhân trả là xong, đại nhân hà tất phải làm điều thừa thải. ”

   Thẩm Túy Thạch nét mặt nghiêm túc  : “Việc riêng của vi thần tuyệt dám và quyết thể làm phiền công chúa. Xin công chúa nhận lại chút bạc này, đa tạ công chúa, vi thần xin cáo lui.”

   Thẩm Túy Thạch khách khí xa cách, thái độ đúng mực, vô cùng kín kẽ, chê vào đâu được, ràng là kiểu thỏa thuận giữa hai bên, đúng là gậy ông đập lưng ông.

   A Cửu cảm thấy bực mình nhưng có cách nào bộc lộ ra cả, tất cả những lời hành động của chàng đều hợp với lễ nghi, chút lỗi cũng thể tìm thấy, nhưng đây lại phải đều nàng mong chờ, nàng hy vọng chàng có thể đối với nàng thoải mái hơn chút, dịu dàng hơn chút, nếu có thể hãy mỉm cười, hoặc lộ ra tia xúc cảm như kiểu bị người khác làm cho tim đập thình thịch, sắc mặt đỏ bừng, như vậy mới là hoàn mỹ. Nhưng đáng tiếc, tất thảy đều có.

   Chàng cứng nhắc đến trả tiền, giống như nàng là chủ nợ vô cùng đáng ghét vậy.

   A Cửu giống như bị đánh côn, mở trừng mắt nhìn dáng vẻ tuấn tú kiêu hùng của chàng rời cho đến lúc khuất hẳn.

   An phu nhân thầm nhủ, Thẩm đại nhân ngươi đúng là to gan lớn mật, lại dám ngỗ ngược với cả công chúa.

   A Cửu hất tung hai mươi lượng bạc trong tay cung nữ xuống đất, tức giận đến mức đập vỡ luôn mấy chiếc bình cổ sứ men xanh nổi tiếng trong điện, như vậy mới . Lúc nàng ấy trút giận xong, mới nhận ra vẫn còn Tiết Giai đứng bên cạnh, bỗng cảm thấy là mất mặt, vì vậy bực càng thêm bực.

   Nhưng nét mặt của Tiết Giai chẳng có chút biểu gì của người xem kịch hay và cười đau khổ của người khác, mà trái lại nàng ấy còn mấy câu quan tâm vỗ về : “Công chúa bớt giận, Thẩm đại nhân làm như vậy chắc là có nguyên nhân.”

   “Nguyên nhân gì ?”

   “Thần nghe mẫu thân , Thẩm đại nhân phẩm mạo xuất chúng, sau khi đỗ trạng nguyên,rất nhiều đại thần trong triều đều mời ngài ấy đến ăn cơm, “Túy Ông chi ý bất tại tửu” 1 , muốn gả nữ nhi cho ngài ấy.”

   1 Túy Ông chi ý bất tại tửu : Cảm hứng của người say ở rượu, có dụng ý khác.

   A Cửu nghe xong càng thêm tức giận, cơn ghen tuông lại trỗi dậy trong lòng.

   “Cung đại nhân cũng từng mời ngài ấy, hơn nữa, lúc đề cử hoa thần, Thẩm đại nhân chọn Cung tiểu thư, trong việc này e là … ” Tiết Giai đến đó dừng lại.

   A Cửu nghiến răng, bực tức  : “An phu nhân đến Minh Hoa cung tuyên chỉ, tất cả việc “thưởng hồng” ở Ngự hoa viên ngày mai đều giao cho mình nàng ta làm, người nào được phép giúp đỡ, nếu để rụng cánh hoa, ta khiến nàng ta mất mặt.”

   An phu nhân nghe thấy mà run rẩy, đương nhiên bà biết rằng “nàng ta” mà A Cửu nhắc đến là ai, liền lập tức lĩnh chỉ thẳng đến Minh Hoa cung.

   Có bao nhiêu cây hoa phải treo “Thưởng hồng ”, nếu chỉ dựa vào mình sức của Cung Khanh, e là có treo đến hai, ba canh giờ cũng chưa xong. An phu nhân lắc lắc đầu, ai bảo chọc vào Cửu Công chúa, ngươi ở đó chờ chết .

   Tiết Giai dịu dàng  : “ Công chúa, việc thưởng hồng ngày mai chi bằng mời Thẩm đại nhân tham dự. ”

   “Để làm gì ?”

   “Chẳng phải nàng ấy là cao thủ trong việc giả vờ băng thanh ngọc khiết, thanh lịch tao nhã sao, ngày mai để cho nàng ấy bị phen mất mặt trước Thẩm đại nhân, từ đó về sau xem nàng ấy còn mặt mũi nào gặp lại Thẩm đại nhân nữa , như vậy cũng dám giở ý đồ gì nữa. ”

   A Cửu vừa nghe liền hứng thú : “ Làm mất mặt thế nào ? ”

   “ Trong lễ hội hoa Hoàng hậu ban thưởng bánh hoa, hoa thần thưởng rượu, ở chỗ thần có loại thuốc, tên là Lâm Giang Tiên, nếu bỏ vào trong rượu hoặc thức ăn, chỉ cần giọt cũng đủ khiến người ta say mèm. ” đến đây, Tiết Giai khẽ nhếch miệng cười : “ Nữ thần say rượu dáng vẻ vô cùng xấu xí, công chúa chắc chưa từng thấy. ”

   A Cửu thở phù tiếng, định ý kiến hay, nhưng nghĩ lại  : “ Nếu như vậy, biết Thẩm đại nhân có trách ta làm ân nhân của xấu mặt  ? ”

   Tiết Giai di dỏm đáp lời : “ Công chúa đừng chỉ làm mình nàng ấy say, hãy làm cho vài người nữa như Hứa Cẩm Ca, Hướng Uyển Ngọc … cùng say, sao Thẩm đại nhân nghi ngờ công chúa được, mà chỉ do tửu lượng của mấy người này quá kém cỏi. ”

   A Cửu cười hì hì : “ A Giai ngươi đúng là nhiều mưu ma chước quỷ. ”

   Tiết Giai thản nhiên cười : “ Là do thần và công chúa giống nhau thôi, đều thích nàng ta. ”

   Cung Khanh về đến Minh Hoa cung, Hướng Uyển Ngọc vội hỏi : “ Công chúa có làm khó cho muội  ? ”

   “Tỷ xem ?” Cung Khanh cười khổ, rồi kể chuyện ở hầm băng cho Uyển Ngọc nghe, tất nhiên, nàng lược bớt đoạn sau cảu câu chuyện.

   Hướng Uyển Ngọc phẫn nộ,  : “Quân tử báo thù mười năm chưa muộn, nàng ấy khinh người quá đáng, ngày nào đó, ta nhất định khiến nàng ấy nếm thử mùi vị bị người khác làm nhục thế nào.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Đệ nhất mỹ nhân
   Chương 4
   Type: Ada
   Cung Khanh biết Hướng Uyển Ngọc là người lòng dạ hẹp hòi, oán thù rất nhưng cũng báo, còn A Cửu thân là công chúa, lại phải dễ dàng để người khác có thể báo thù, quyền thế bao phủ vòng quanh người nàng ta, giống như cái lồng hộ pháp, đau thương bất nhập.

   Hướng Uyển Ngọc thấy biểu muội trầm ngâm , liền tiếp lời : “Thế nào, muôi tin là ta có thể báo thù ư ?”

   Cung Khanh cười uyển chuyển  : “Nàng ta là công chúa.”

   Hướng Uyển Ngọc cũng nhiều, chỉ cười lạnh mấy tiếng : “ Hừ, muội chờ xem. ”

   Lúc này đột nhiên Cung Khanh có cảm giác, vị biểu tỷ này xem ra cũng vừa.

   lâu sau, An phu nhân quá bộ đến Minh Hoa cung gọi hết các người đẹp ở trong phòng ra.

   “ Lễ hội hoa ngày mai, việc treo “ thưởng hồng ” là do Cung Khanh tiểu thư mình đảm nhiệm, ai được phép nhúng tay vào. ” An phu nhân ném lại mấy câu ý chỉ của Cửu Công chúa rồi quay người rời .

   Các người đẹp ngơ ngác nhìn nhau, ngoài ngạc nhiên ai cũng có chút mừng thầm. Bọn họ đều cho rằng Cung Khanh là người được Thái tử lựa chọn, ngờ chẳng biết làm sao lại đắc tội với Cửu Công chúa, bị phạt mình treo “ thưởng hồng ”, trong Ngự hoa viên nhiều cây như vậy, có dậy từ lúc trời chưa sáng chưa chắc co thể treo hết giấy màu.

   Cung Khanh đắc tội thế nào với Công chúa nhỉ ? Câu hỏi này là thắc mắc thể giải được trong lòng các người đẹp, họ đưa những ánh mắt hưng phấn trao đổi với nhau, trong lòng suy nghĩ nhất định phải hỏi cho ra rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Cung Khanh phải đón nhận vô số những ánh mắt thầm vui sướng, len lén thăm dò, nên đành quay trở về phòng. Thầm nghĩ, Cửu Công chúa quả nhiên thủ đoạn độc ác, kế hoạch báo thù này tung hết chiêu nọ đến chiêu kia, thực khiến người ta chống đỡ kịp.

   Tục ngữ có câu : ” Kẻ thù của kẻ thù chính là bạn hữu. ” Hướng Uyển Ngọc hận A cửu đến tận xương tủy, lúc này lại ra tay ủng hộ nàng hết mực, giờ này phút này, hai người trở thành đồng bệnh tương lân 1 , đồng minh chân chính.

   1 Đồng bệnh tương lân : Cùng chung cảnh ngộ thông cảm với nhau.

   Hướng Uyển Ngọc cầm tay Cung Khanh  : “ Muội muội, muội quả nhiên sáng suốt, sớm hạ quyết tâm chịu vào cung, có em chồng như A Cửu, lòng dạ độc ác, người nào muốn được gả cho thái tử, muội hãy nhìn xem, sớm muộn rồi cũng hối hận, bị nàng ta hành cho chết sống lại mới là lạ. ”

   Cung Khanh cười khổ : ” So với tẩu tử 1 của nàng ấy, muội cảm thấy xót thương cho kẻ nào làm phò mã của nàng ấy hơn. ” Nghĩ tới Thẩm Thúy Thạch, Cung Khanh tiếc nuối vô cùng, quan trạng nguyên đó dáng vẻ tuấn, nếu bị A Cửu ra tay vùi dập, thực là đáng tiếc.

   “ Cung tỷ tỷ. ” Tiếng của Tiết Giai ở ngoài cửa vang lên.

   Hướng Uyển Ngọc mời Tiết Giai vào phòng.

   Cung Khanh mỉm cười nhìn nàng ấy : “ Muội muội tìm ta có việc gì ? ”

   “ Muội muốn cùng tỷ đến Dục Tú cung, xin công chúa khai ân, bắt tỷ mình phải treo hết “ thưởng hồng ”, có bao nhiêu là cây như vậy, phải buộc những dây hồng lên mệt chết được. ”

   “  cần đâu, đa tạ muội muội có ý tốt. Ta dậy sớm chút là được. ”

   “ Vậy sáng sớm mai, muội cùng tỷ tỷ. ”

   “ Điều đó được, ngộ nhỡ để công chúa biết, chỉ trừng phạt mình ta, mà còn quở trách cả muội nữa, muội muội có lòng tốt, ta xin ghi nhận, đa tạ muội muội. ”

   Tiết Giai tỏ vẻ buồn rầu : “ Tính khí công chúa vốn vậy, động tí là tìm người trút giận, tỷ tỷ đừng để trong lòng. ”

   Cung Khanh vội  : “ Đương nhiên là rồi. ”

   Tiết Giai lại cười : “ Muội và tỷ tỷ mới gặp lần đầu mà như quen thân, sau lễ hội hoa ngày mai, tỷ tỷ phải trở về nhà rồi, giống như bây giờ, có thể ngày ngày gặp gỡ, muội thực lưu luyến muốn rời xa tỷ. ”

   “ Vậy Tiết muội muội cứ đến tư gia tìm ta chơi đùa là được. Còn có biểu tỷ nữa, biểu tỷ cũng rất hoan nghênh chào đón muội muội đến làm khách đó.’

   Hướng Uyển Ngọc vội gật đầu : “ Đúng vậy, chỉ cần Tiết muội muội và Triệu Quốc phu nhân đến nhà ta làm khách, mẫu thân ta nhất định vui mừng lắm. ”

   Tiết Giai cười dịu dàng  : “ Hai vị tỷ tỷ như vậy, lần sau muội cũng khách khí, đến lúc đó, hai vị tỷ tỷ đừng lên tiếng chê muội đến quấy rầy nhé. ”

   “ Ồ, đâu, Tiết muội muội biết rồi, muội hoạt bát đáng như vậy, chúng ta thích còn hết nữa là. ”

   Tiết Giai ghé sát bên tai Cung Khanh, cười hì hì  : “ Sau này nếu công chúa còn tiếp tục tìm tỷ tỷ làm phiền, tỷ cứ với muội, muội lén đến trước mặt di mẫu bẩm báo. ”

   Cung Khanh mỉm cười gật đầu : “ Đa tạ muội muội, muội muội người trượng nghĩa. ”

   “ Vậy tỷ tỷ ngủ , ngày mai còn phải dậy sớm, muội quấy rầy nữa. ”

   Tiễn Tiết Giai về, Cung Khanh rửa mặt rồi ngủ.

   Trong lòng Hướng Uyển Ngọc là bội phục, xảy ra chuyện như vậy mà muội ấy vẫn có thể ngủ ngon lành.

   Đó chính là bản lĩnh của Cung Khanh được di truyền từ Cung Cẩm Lan, vội cái gì, xe đến trước núi ắt có đường.

   Bởi vì ngủ sớm, nên ngày hôm sau còn chưa đến canh năm, Cung Khanh tỉnh giấc.

   Các người đẹp khác sau khi cắt xong phần thưởng hồng bằng giấy màu đều cho vào phong bì và đặt ở bên trong giỏ xách, hoa mẫu đơn, hoa sơn trà, hoa đào, hoa mai, những hoa nào cần có đều có, đương nhiên, hoa mai là nhiều nhất trong đó.

   Cung Khanh ra khỏi Minh Hoa cung.

   Buổi sáng sớm mùa xuân khí trời rất lạnh, khi những tia nắng đầu tiên vừa ló rạng, những vì sao còn treo bầu trời bỗng bị nhạt nhòa dần. Cảnh vật xung quanh mờ mờ tỏ tỏ, đường lặng yên tĩnh mịch, cả hoàng cung vẫn chìm trong giấc ngủ trừ vài cung nữ nội thị làm nhiệm vụ của mình. Ở phía chân trời, mưa bụi lất phất bay, xuyên qua khu vườn thú của cung điện, nàng bắt gặp làn khói bếp mỏng manh tản ra trong gió sớm. Hoàng cung tịch trong ánh nắng ban mai bỗng trở nên uy nghiêm, bao la và hùng vĩ khác thường, dường như có sức mạnh vô hình nào đó từ khoảng trong xanh cao nặng trĩu phủ trùm xuống.

   tới cổng vườn Ngự uyển, Cung Khanh thoáng chốc giật mình, nghĩ là có thể lại gặp tả vệ tướng quân Nhạc Lỗi ở đây.

   Lần này tướng quân mặc trang phục của cấm quân túc vệ nai nịt bó sát người, trước ngực thêu vầng triều dương, thắt lưng giắt thanh loan đao, nhìn dáng vẻ cao ráo kiên cường, thần thái sáng láng, tuấn uy vũ khác thường.

   Trong thâm cung đột nhiên bắt gặp Nhạc Lỗi, người từng cứu mình, trong lòng Cung Khanh hiểu sao chợt dâng lên cảm giác vô cùng thân thiết, giống như trong lúc tha hương đột nhiên gặp lại người thân, đương nhiên là vô cùng mừng rỡ.

   Cung Khanh nheo nheo mắt nhìn  : “ Nhạc tướng quân sao lại ở đây ? ”

   Nhạc Lỗi chắp tay cười : “Xin chào Cung tiểu thư. Đêm qua Thái tử điện hạ cố ý điều ta qua đây canh gác đêm. ”

   Cung Khanh vừa nghe đến mấy chữ “Thái tử điện hạ” hiểu sao lại giật mình, quan sát mấy người đứng bên cạnh Nhạc Lỗi, thấy tất cả đều mặc trang phục của cấm quân túc vệ, mà bình thường cổng Ngự hoa viên do nội thị trong cung trông giữ, mỗi đêm cũng chỉ có vài người lác đác, nhưng hôm nay hiểu sao lại chỉnh tề ngay ngắn, mà còn là quân túc vệ bảo vệ nữa ?

   Trong lòng Cung Khanh thoáng có chút nghi ngờ.

   Nhạc Lỗi cười dịu dàng với nàng : “Cung tiểu thư đến thưởng hồng à, xin mời vào trong.”

   Cung Khanh gật đầu, quay về phía nở nụ cười đáp lại rồi thẳng vào Ngự hoa viên.

   Trong ánh rạng đông nhàn nhạt, nhìn cây cối trong Ngự hoa viên như được bao phủ bới tầng sương mỏng, mờ mờ hư ảo, khiến nàng có chút ngẩn ngơ. Từng đóa từng đóa hoa nở rộ cành, theo ngọn gió mai, những chiếc dây hồng buộc ở dưới những chiếc túi giấy màu trông giống như những hạt mưa hồng rớt xuống trong đêm xuân.

   Ngự hoa viên bỗng biến thành muôn nghìn tía, rực rỡ vô cùng, giống như cả mùa xuân chỉ duy nhất thuộc về mình nàng.

   Trong lòng nàng biết là lo lắng hay vui mừng, ngẩng đầu nhìn những bông hoa rực rỡ sắc màu, ngơ ngẩn quên cả bước chân .

   Rồi sau lưng nàng bỗng có tiếng bước chân, nàng khẽ mỉm cười quay đầu lại  : “Đa tạ nhạc tướng quân.”

   phải là Nhạc Lỗi.

   Nụ cười của nàng bỗng nhiên cứng đờ, thần sắc vui vẻ của người đến cũng như bị đông cứng.

   Nàng vội vàng thi lễ.

   “Sao lại cảm ơn Nhạc Lỗi, chẳng lẽ ta thể giúp nàng treo chúng lên hay sao ?” Mộ Trầm Hoằng bước đến trước mặt nàng, trong lời lộ ý ghen tuông.

   Nàng nhịn được muốn bật cười, có thể là những tia nắng ban mai còn yếu ớt chưa đủ soi bóng hình trước mặt, bóng hình đó trong chốc lát có thể khiến người ta quên thân phận của mình. Cái áp lực nặng trĩu lúc ban đầu đột nhiên bị khéo léo tàn , nàng thoáng chốc cảm thấy nhõm trở lại, tâm tình vì thế cũng trở nên hân hoan vui vẻ, đương nhiên, đối với người có công lớn giúp đỡ mình trước mặt, nàng cũng độ lượng tha thứ cho những lần chót phi lễ 1 trước đây.

   1 Phi lễ : Khiếm nhã, lịch .

   "Bởi vì những đóa giấy màu treo hơi cao … ” Nàng cong môi thoáng nét cười nữa, ngụ ý là, Thái tử điện hạ, người công phu cao cường đến thế sao ? Nhạc tướng quân người ta mới là cao thủ.

   Mộ Trầm Hoằng chau mày phượng lại, đột nhiên lấy những đóa giấy màu trong chiếc giỏ xách nàng cầm tay rồi phi thân bay lên, cước đạp thân cây, sượt sượt vài bước treo ngay ngắn cành cao. Động tác nhanh nhẹn dứt khoác, vô cùng đẹp mắt.

   Cung Khanh khỏi ngây người nhìn, thay đổi suy nghĩ, ta thân là Thái tử, đương nhiên văn võ kiêm tu, biết võ công phu như vậy cũng chẳng có gì là lạ.

   Mộ Trầm Hoằng sau khi treo những đóa giấy màu lên cây xong, liền nhàng đáp xuống, phủi phủi hai tay, cuối cùng cũng nhìn thấy ánh mắt ngạc nhiên và ngưỡng mộ vụt qua trong mắt mỹ nhân.

   Này, được tùy tiện ra đâu nhé.

   Đôi mắt mỹ nhân khẽ lắp lánh, khen ngợi : “ ra điện hạ cũng biết trèo cây a !”

   Mộ Trầm Hoằng ủ rũ thở dài, khen câu chết sao ?

   Cung Khanh ngẩng đầu nhìn những đóa giấy màu đung ra trong gió sớm, cúi người thi lễ : “Việc hôm nay đa tạ điện hạ, thần nữ xin ghi nhớ trong lòng. Nếu phần thưởng hồng đều hoàn thành, thân nữ xin cáo lui trước.”

   Này … cứ như thế sao ?

   nhìn theo thân ảnh mảnh mai yểu điệu của nàng rời , tức giận nghiến răng nghiến lợi, được, định qua cầu rút ván phải , giả bộ hồ đồ phải , thèm đếm xỉa đến phải  ?

   Thực ra, vừa nãy trong lòng Cung Khanh phải chút động lòng, bất cứ người nào khi gặp chuyện thế này, trong lòng ít nhiều đều có chút cảm động, huống hồ, người làm việc này lại là Thái tử điện hạ tài mạo song toàn, độc nhất vô nhị, là tình lang trong mộng của bao nhiêu thiếu nữ. Nhưng may là, vừa nãy, Thái tử điện hạ treo lên cành cây đóa hoa mai gãy.

   câu của An phu nhân, mà dường như tất cả mỹ nhân đều cắt rất nhiều hoa mai, ai cũng cố cắt cho được những bông hoa tinh xảo khác biệt, sống động như , ai cũng mong phần thưởng hồng của mình có thể thu hút được quan tâm để ý của Thái tử điện hạ.

   Nhìn thấy đóa mai này, Cung Khanh đột nhiên nhớ đến những cuộc cạnh tranh quyết liệt như trong dầu sôi lửa bỏng ở Minh Hoa cung, có A Cửu thủ đoạn độc ác, có An phu nhân luôn vẽ đường cho hươu chạy, và còn có Độc Hoàng hậu thâm trầm khó đoán, thế là, vài tia xúc cảm đẹp đẽ vừa lóe lên trong lòng nàng liền lập tức bị bao phủ trong tầng băng giá.

   Đông cung Thái tử vô cùng quyền thế,sau này là đế vương của hơn ba nghìn hậu cung tráng lệ.

   Còn nàng, chỉ muốn có người duy nhất thuộc về mình, đem ngày bầu bạn, tối đọc sách, sáng hứng tuyết pha trà chuyện nhà vui vẻ.

   Người đó, sau có thể là !

   Ra khỏi Ngự hoa viên, nhìn thấy Nhạc Lỗi và nội thị trong cung đổi ca trực.

   Cung Khanh bước đến cúi người thi lễ : “Việc hôm nay đa tạ Nhạc tướng quân.”

   Nhạc Lỗi ngừng lại chút rồi  : “Người Cung tiểu thư nên tạ ơn chính là điện hạ.”

   Cung Khanh tỏ vẻ hiểu ý tứ trong lời của , cúi người vái chào lượt, “Thiếp xin lui trước. ”

   Nhìn theo thân ảnh của mỹ nhân rời , Nhạc Lỗi bỗng cảm thấy có điều gì khác lạ, mọi người đều đồn rằng nàng ấy là Thái tử phi, nhưng lúc có cơ hội tiếp xúc thân mật với Thái tử, mà Thái tử ràng là có ý tốt với nàng ấy, vậy sao nàng ấy nắm bất lấy cơ hội này, mà lại vội vàng nhanh chóng rời  ?

   Trong lúc nỗi hồ nghi chưa được giải tỏa, Thái tử điện hạ cũng từ trong vườn ra. Càng kỳ lạ hơn là, sau cuộc hẹn hò kín đáo với giai nhân, vẻ mặt Thái tử chẳng lộ ra nét nào vui vẻ, mà trái lại còn phảng phất nỗi u sầu, đúng là khiến người khác khó mà hiểu nổi.

   Cung Khanh trở về Minh Hoa cung, phòng khác đều vẫn còn im ắng, các giai nhân vần còn nồng say giấc mộng, Cung Khanh khe khẽ bước lên hành lang, đột nhiên cửa phòng Tiết Giai bật mở.

   Cung Khanh giật mình, Tiết Giai đưa ngón tay đặt môi, ra dấu im lặng, sau đó rón ra rón rén đến bên cạnh Cung Khanh, cười híp mắt  : “Có phải là biểu ca làm xong hết rồi  ? ”

   Cung Khanh giật thót, theo bản năng bỗng đỏ bừng mặt, thấp giọng  : “ Muội gì ? ”

   “ Là muội báo với biểu ca, có phải huynh ấy phái người đến  ? ”

   “ Đa tạ muội muội. ”

   “ Việc này vốn là công chúa sai rồi, muội thấy thỏa đáng nên nhờ biểu ca ra tay giúp tỷ. ” Trong lòng Cung Khanh trào dâng nỗi xúc động, dáng vẻ tươi cười của Tiết Giai ngọt ngào thân thiết, đôi mắt trong gì sánh được.

   “ Còn có việc, tỷ tỷ phải lưu tâm. ”

   “ Muội muội cứ . ”

   “ Hôm qua tỷ tỷ bị nhốt trong hầm băng, muội liền tìm công chúa, muốn để nàng ấy lần sau đừng làm khó cho tỷ tỷ. Lúc ở bên ngoài Dục Tú cung, muội vô tình nghe được An phu nhân và công chúa chuyện với nhau, hai người đó rằng trong hôm nay, bỏ thuốc vào trong rượu để tỷ tỷ uống say, khiến tỷ mất thể diện trước mặt mọi người. Cho nên, lát nữa hoa thần thưởng rượu, tỷ tỷ lưu tâm, đừng có uống. ”

   Nghe vậy, Cung Khanh càng thêm phần cảm động, nắm chặt tay Tiết Giai, thấp giọng  : “Đa tạ muội muội trượng nghĩa thông báo, thực ra ta mất thể diện cũng chẳng sao, chỉ mong công chúa vui vẻ.”

   Tiết Giai cười hì hì đáp lời : “ Muội biết, tỷ có say cũng chẳng xấu, chẳng qua là muội sợ trong lúc say tỷ lại những lời hàm hồ, xảy ra chuyện gì phiền phức. ”

   “ Vậy ta giả vờ say, để công chúa nhìn thấy vui vẻ là được. ”

   Tiết Giai cười phì : “Tỷ tỷ ý kiến hay. ”

   Cung Khanh cũng cười : “Nhưng ta chưa từng bị say bao giờ, nên biết lúc giả vờ nhìn có giống hay  ? ”

   “Công chúa phát ra là thành công. Đúng rồi, mấy đóa giấy màu đỏ, tỷ tỷ nhớ về đến phòng đốt nhé, nhỡ để người khác nhìn thấy biết ngay là đóa giấy màu ở trong Ngự hoa viên phải là do tỷ tỷ treo. ”

   “Đa tạ muội muội nhắc nhở, ta lập tức đốt.”

   Tiết Giai le lưỡi cười hì hì rồi lỉnh .

   Cung Khanh về đến phòng thấy Hướng Uyển Ngọc vẫn còn ngủ, nàng lấy những đóa giấy màu trong giỏ xách ra dùng nến châm lửa đốt từng đóa từng đóa , nhìn những tàn lửa nhảy nhót dập dờn, trước mắt nàng lại ra từng đóa từng đóa hoa treo cành cây trong Ngự hoa viên, là cảnh đẹp say lòng người. Đáng tiếc, cuối cùng chỉ là giả tạo.

   Thảo nào lại đến Ngự hoa viên giúp mình treo thưởng hồng, ra là Tiết Giai với . Nhưng vì sao Tiết Giai lại giúp mình nhỉ ? Là nhiệt tâm chính trực, thuận mắt với việc A Cửu bắt nạt người khác, hay là còn có dụng tâm khác ? Nàng ấy với A Cửu mới là thân thiết, còn mình chỉ là người ngoài, theo lý mà phải nghiêng về phía A Cửu mới đúng. Vì sao nàng ấy lại dám đương đầu gánh lấy nguy hiểm nếu bị A Cửu phát mà đến báo Mộ Trầm Hoằng giúp đỡ mình ?

   Nàng lắc lắc đầu, cảm thấy tiểu nương Tiết Giai này, tuy còn kém A Cửu nửa tuổi, nhưng rất tinh quái và khó nắm bắt.

   Nhưng bất luận thế nào cũng phải cảm tạ nàng ấy vì nhờ Mộ Trầm Hoằng đến giúp nàng treo thưởng hồng, cũng cảm tạ nàng ấy báo cho mình biết trong rượu thưởng của hoa thần có bỏ thuốc.

   Nửa giờ nữa trôi qua, các giai nhân trong Minh Hoa cung lục tục thức dậy, cả gian bỗng trở nên náo nhiệt, các cung nữ qua lại ngớt giúp các tiểu thư múc nước rửa mặt, cung nữ hầu hạ Cung Khanh và Hướng Uyển Ngọc cũng bưng nước ấm đến, đứng bên ngoài cửa khe khẽ gọi hai người.

   Hướng Uyển Ngọc tỉnh dậy, thấy Cung Khanh ngồi ngay trước mặt, sợ đến giật mình.

   “Sao muội về nhanh vậy? treo thưởng hồng xong hết rồi ư ?”

   Cung Khanh khẽ mỉm cười gật đầu.

   Hướng Uyển Ngọc nửa tin nửa ngờ : “Muội làm thế nào vậy?”

   “Muội dậy sớm, từ canh ba rồi.”

   Hướng Uyển Ngọc há hốc miệng ngạc nhiên, đồng tình vỗ vỗ lên mu bàn tay của nàng : “Cũng may hôm nay sau khi chúc mừng hoa thần xong, chúng ta có thể về nhà rồi. phải chịu nỗi uất ức do A Cửu gây ra nữa.”

   “Phải, hôm nay cuối cùng cũng được trở về nhà.” Cung Khanh mím môi cười, đúng là mặt mày tươi tắn, nhan sắc rực rỡ, đến cả Hướng Uyển Ngọc cũng thấy rung động.

   Tuyệt sắc như vậy còn được A Cửu tiếp nạp huống chi là mình, lần đầu tiên Hướng Uyển Ngọc tự hiểu chuyện, trong lòng thầm toan tính tìm cơ hội trả thù A Cửu.

   Sau khi các vị tiểu thư dùng xong bữa sáng, thấy An phu nhân dẫn theo vài cung nữ đến Minh Hoa cung.

   Hai mươi mấy vị tiểu thư hôm nay đều dụng công trang điểm, so với bữa dạ yến cuả ngày mới tiến cung là khó phân cao thấp. Khi ánh mắt dừng lại ở Cung Khanh, cũng là lúc An phu nhân khẽ nhíu mày, trong lòng ngạc nhiên : Giờ này mà nó vẫn còn ở đây sao, đáng ra phải đến Ngự hoa viên để treo thưởng hồng rồi mới phải ?

   “Cung tiểu thư, treo thưởng hồng làm xong rồi chứ ? ”

   “Bẩm An phu nhân, làm xong rồi ạ. ”

   An phu nhân “Ừm” tiếng, nghĩ thầm, đợi lát nữa nếu có cánh hoa nào rớt xuống gốc cây, hãy xem Cửu Công chúa trừng phạt ngươi nhé.

   số tiểu thư lộ vẻ hả hê vui mừng, còn số khác cúi đầu , giả vờ như hiểu chuyện.

   Tiết Giai đứng ở bên cạnh Cung Khanh lặng lẽ nắm tay nàng, nhìn nàng cười, dáng vẻ vô cùng xinh đẹp đáng .

   An phu nhândặn dò hai cung nữ Thiến Vân và Bích Nguyệt ở sau lưng: “Mang mũ hoa 1 đưa cho Kiều tiểu thư.”

   1 Mũ hoa: Vòng hoa đội đầu.

   tay Bích Nguyệt bưng chiếc khay, phía đặt mũ hoa dành cho hoa thần, Thiến Vân cầm mũ hoa lên, cẩn thận đội lên đầu cho Kiều Vạn Phương.

   Tiết Giai cười hi hi : “Kiều tỷ tỷ thực là xinh đẹp, rất giống hoa thần.”

   Kiều Vạn Phương sắc mặt ửng đỏ, chiếc mũ hoa đỏ khảm rất nhiều bảo thạch đầy màu sắc, ánh sang lấp lánh tỏa khắp xung quanh, khiến dung nhan xinh đẹp của nàng vì thế mà càng tăng thêm vẻ thanh tú mĩ lệ.

   Đám người xung quanh nửa hâm mộ, nửa đố kỵ, hùa theo Tiết Giai cùng tán tụng dung mạo mỹ miều của Kiều tiểu thư, vẻ xấu hổ ngượng ngùng của nàng ấy toát ra gương mặt tựa như ráng chiều, khiến cho sắc đẹp càng thêm phân lung linh gì so sánh được.

   hổ là hoa thần, đẹp đến nỗi khiến cho cả bà già này nhìn cũng thấy động lòng.” An phu nhân cười trêu chọc, các vị tiểu thư cũng lân lượt true đùa.

   An phu nhân dẫn theo đoàn mỹ nữ rực rỡ gấm hoa đến trước cửa Ngự hoa viên.

   Đoàn mỹ nữ ấy, hương thơm vấn vít, ngọc bội lanh canh vây xung quanh hoa thần Kiều vạn Phương, Tiết Giai vẫn hoạt bát sôi nổi đáng như cũ, ngừng chòng ghẹo tiểu thư họ Kiều.

   So với nét mặt tươi cười rạng rỡ của Kiều Vạn Phương, trong lòng người suýt trúng cử hoa thần Hứa Cẩm Ca vô cùng buồn bực.Lẽ ra số phiếu đề cử được làm hoa thần của nàng là cao nhất, ai ngờ Kiều Vạn Phương lại được Thái tử bầu thêm phiếu mới vượt lên trước. Đối với mọi người mà , việc Kiều Vạn Phương trúng cử hoa thần nhờ vào phiếu vượt lên đó chỉ giản đơn là như vậy, mà nó còn cho mọi người thêm thông tin, Thái tử ưu ái Kiều Vạn Phương.

   Cho nên trong thời gian này, số người vây quanh nịnh nọt Kiều Vạn Phương nhiều gần bằng Tiết Giai, còn xung quanh Hứa Cẩm Ca thưa thớt vắng vẻ.

   Lòng người dễ đổi thay chính là như vậy, nàng ngoài mặt biểu lộ gì, nhưng bên trong nản lòng thoái chí, cuộc sống trong cung thực cũng chẳng có ý nghĩa gì, những người này còn chưa nhập cung mà ngầm tranh đấu gay gắt, gió chiều nào xuôi theo chiều ấy, sau này nếu được chính thức nhập cung, tranh đấu đến mức ngươi chết ta sống hay sao?

   Kể từ đó, trái tim lúc tiến cung vốn nóng hổi nhiệt tình, giờ nguội lạnh rớt xuống sâu ngàn trượng, có chút cảm giác như thấu đời. Nhìn sang Cung Khanh, trong lòng nàng lại cảm thấy thăng bằng hơn rất nhiều, mĩ nhân ấy cả dung mạo thân thế đều vượt mọi người, nhưng số mệnh còn thê thảm hơn mình, tự nhiên bị phạt nửa đêm treo thưởng hồng.

   Thấy ánh mắt thân thiện của Hứa Cẩm Ca hướng về phia mình, Cung Khanh khẽ mỉm cười đáp lại.

   Tất cả những nhân tình thế thái, lòng người đổi thay lúc ở trong cung bộc lộ nhất, còn những việc ỷ cao đạp thấp, nịnh nạt dưới trong cung đình cũng là trò thường xuyên thấy mà thôi.

   Mộ Trầm Hoằng chọn ai chọn ai, rốt cuộc mưu tính ở đâu, ngoài ra e là chẳng có ai đoán được. Lúc này Hứa Cẩm Ca rớt xuống thế hạ phong nhưng chưa chắc Mộ Trầm Hoằng thích nàng ấy, có thể cho là nàng giấu kín tài năng còn Kiều Vạn Phương vượt lên đứng đầu nhưng cũng chưa chắc có thể cười đến phút cuối, làm tốt trở thành bia đỡ tên cho Mộ Trầm Hoằng, nhưng thay ai đỡ tên e là chỉ có mình Mộ Trầm Hoằng mới biết được.

   Tóm lại, lòng quân vương thâm sâu như biển, đoán tâm tư của , cầu ân sủng của , đấu trí đấu lực với những nữ nhân luôn vây xung quanh thực là quá mệt.

   Đoàn người theo An phu nhân đến trước cổng Ngụ hoa viên.

   Ngự hoa viên hôm nay vui mừng náo nhiệt khác hẳn mọi ngày, mỗi cây hoa đều treo thưởng hồng, những sợi dây buộc khẽ đung đưa trong gió sớm, cảnh xuân vô cùng tươi đẹp, những phần thưởng hồng được cắt giống như những đóa hoa rực rỡ sắc màu lay động trong gió trông rất sống động, uốn lượn chập chờn, đua nhau khoe sắc nơi đàu cành, muôn hồng nghìn tía, giống như chỉ qua đêm xuân, cả trăm hoa nở bừng đua sắc.

   Cung Khanh đến dưới gốc cây, chính cây này, tự tay treo phần thưởng hồng cắt thành hình hoa mai, để muốn lấy được câu tán thưởng của nàng.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4
   Type: Ada
   Ngước mặt nhìn lên đóa mai xanh, trong lòng nàng thoáng chút ngẩn ngơ.

   Trước Hiệt Phương các dựng lên đài cao, bốn phía xung quanh bao phủ bởi lụa màu, đài trải lớp nỉ thêu, chiếu theo các quy tắc về lễ hội hoa ở trong cung, sau thưởng hồng, hoa thần bước lên đài để tán hoa, mọi người quỳ lạy chúc mừng hoa thần, rồi hoa thần lại thưởng rượu chúc phúc cho mọi người.

   Năm nay có thay đổi , phần thưởng hồng vốn do cung nữ trong cung treo lên, nhưng năm nay do mình Cung Khanh làm hết, mà hoa thần cũng do người khác đóng chứ phải là A Cửu Công chúa.

   A Cửu dưới hộ tống của tốp cung nữ kiêu hãnh tiến vào Hiệt Phương các.

   Cách bố trí trong các giúp cho nhiệt độ ấm áp hơn, ở giữa các đặt chiếc lư đồng hình thú bên trong đầy những than hồng đỏ rực, ngọ lửa phun từ miệng thú, nhưng tuyệt nhiên hề có khói.

   A Cửu Thản nhiên ngồi xuống, năm nay nàng ấy tuy tham gia tiết mục hoa thần, nhưng vì muốn gặp Thẩm Túy Thạch, nên cũng dụng công trang điểm vô cùng kỹ lưỡng, ở giữa trán còn vẻ bông hoa mai kiểu Thọ Dương Công chúa 1 , mày ngài uốn lượn, môi hồng sắc cam, sáng ngời rạng rỡ, cổ tay áo viền lông chồn trắng vừa khít với đôi tay nhắn của nàng trông lung linh xinh xắn, dáng vẻ vừa thông minh lanh lợi vừa ngoan ngoãn hiền thục. Đây chính là ấn tượng tốt mà nàng muốn lưu lại trước mặt Thẩm Túy Thạch.

   1 Thọ Dương Công chúa: Con vua Vũ Đế đời Tống (Lưu Tống), hôm công chúa nằm chơi ở điện Hàm Dương có hoa mai rơi vào trán in thành hình năm cánh, người đời thấy vậy cũng vẽ hoa mai lên trán để trang điểm làm đẹp.

   Lát nữa, nàng nhất định phải khiến chàng kinh ngạc vui mừng,để chàng xem Cung Tiểu Thư kia rốt cuộc là thứ gì mà dám so sánh với nàng, đương nhiên là bùn mây khác lối, cách biệt trời.

   Thái tử điện hạ chậm chạp tới trễ, cùng chàng đến còn có Thẩm Túy Thạch. Hai người đó như sóng nước, như hàn băng, đều là những nam tử tuấn hiếm thấy thế gian này.

   Thẩm Túy Thạch nhìn thấy A Cửu Công chúa tiến tới thi lễ cẩn thận tỉ mỉ, việc công cứ phép công mà làm, cự tuyệt người từ khoảng xa ngàn dặm.

   Vẻ đoan trang hiền thục của A Cửu Công chúa trong nháy mắt bị công phá, ngọn lửa ỉ gào khóc trong lòng được dịp bùng lên, tại sao mỗi lần nhắc đến nàng ta, đều dịu dàng như mùa xuân ấm áp, tại sao mỗi lần nhìn thấy ta, đều hiu hắt như mùa thu quạnh quẽ?

   Sở trường giỏi nhất của A Cửu là kiếm chỗ trút giận, bê đá đạp vào chân người khác, vì vậy luồng thù hận từ ánh mắt sắc như dao lướt qua Hiệt Phương các, dừng lại trước đài cao.

   Cung Khanh đứng xa sau đám mĩ nhân, vừa khiêm tốn vừa mình, hận là thể hình luôn, khi Thẩm Túy Thạch vừa xuất , nàng dự cảm chẳng lành.

   Mộ Trầm Hoằng tay chống cằm, cười héo hắt với Thẩm Túy Thạch: “Lễ hội hoa này ràng là việc của đám nữ nhi, vậy mà mẫu hậu cứ khăng khăng năm lần bảy lượt muốn chúng ta tham dự, đúng là mất hứng.”

   Thẩm Túy Thạch cũng biết rốt cuộc Độc Hoàng hậu có ý gì, thân là nam nhân, đối với lễ hội hoa này cũng chẳng có chút liên quan, đến đây phải chăng là để lĩnh hội cái gọi là lung túng khó xử và tịch?

   Mộ Trầm Hoằng cười khà khà nhìn lên đài cao, hoa thần Kiều Vạn Phương đứng ở đó, eo thắt đai ngọc, vạt áo tung bay trong gió, phần thưởng hồng trong tay đón gió tản ra, nhìn giống như mưa hoa vậy, nàng ấy dung mạo diễm lệ, chính xác là mĩ nhân khiến người khác khó có thể nhìn.

   Mà trong đám người, có bóng hình xinh đẹp khác tận lực giấu mình sau lưng Hướng Uyển Ngọc càng làm cho người khác thể dời mắt.

   Sau khi tán hoa xong, mọi người đều chen nhau đến để được hoa thần ban phúc, Kiều Vạn Phương bước xuống đài cao, cùng các vị giai nhân tiến vào Hiệt Phương các bái kiến Thái tử, công chúa.

   Mộ Trầm Hoằng khẽ cười : “Miễn lễ, ban ngồi.”

   Các người đẹp vừa ngồi xuống, trong các liền sáng bừng lên, rực rỡ gấm hoa, lung linh màu sắc, tú lệ vô biên.

   Hứa Cẩm Ca kiều hoa mỹ, Kiều Vạn Phương tươi đẹp động lòng, Tiết Giai hoạt bát đáng , người nào cũng xinh đẹp mỹ miều, nhan sắc tuyệt đỉnh. A Cửu nghĩ hôm nay mình nên mặc kiểu xiêm y thanh nhã mộc mạc, quả nhiên là đúng. Những cách hoa trang dung tục tầm thường kia khiến người khác đầu rối mắt hoa, còn nàng, dựa vào khí chất cao quý để vượt lên kẻ khác.

   An phu nhân : “Bưng bánh hoa phần thưởng của Hoàng hậu lên đây, ban cho mọi người.”

   Các cung nữ bưng bánh hoa lên, những chiếc bánh ấy đều được làm từ bột và cánh hoa trong Dưỡng Hinh uyển, tạo thành món điểm tâm vô cùng tinh tế, hình dáng cũng được chăm chút rất tinh xảo, có hoa mai, hoa đào, hoa hạnh 1 … và rất nhiều hoa khác.

   1 Hoa hạnh: Trong văn thơ đời Đường thường mượn loài hoa này để miêu tả cảnh đẹp của mùa xuân.

   “Đây là bánh mẫu hậu ban thưởng, mọi người nếm thử .”

   Cửu Công chúa mở lời, tất cả các giai nhân đều lần lượt cầm bánh đưa lên môi nếm thử. Trước mặt Thái tử, phong độ lễ nghi là quan trọng nhất, nên đương nhiên ai cũng chỉ cắn miếng đến mức thể hơn, có vài vị tiểu thư công phu cao thâm, cắn miếng nếu đem so với con kiến cắn cũng chẳng lớn hơn là bao nhiêu.

   Tiết Giai cắn miếng, rồi cười hì hì : “Ngon quá, ta ở Hồ Châu chưa từng được ăn loại bánh ngon như thế này bao giờ.”

   A Cửu chẳng thèm cười, thầm nghĩ, “Chỉ có ở Dưỡng Hinh uyển mới có thể thúc cho hoa nở sớm và đủ điều kiện thu thập cách hoa để làm bánh, ngươi ở tận Hồ Châu, thời tiết lúc nào cũng lạnh giá như mùa đông, đến cỏ đuôi chó còn sợ dám nảy mầm nữa là …”

   Cung Khanh nếm miếng, bánh hoa đích xác là có hương vị thanh đạm hấp dẫn, có mùi thơm của hoa tươi, có dẻo thơm mềm mại của gạo nếp, còn có chút dư vị ngọt thanh kỳ lạ.

   An phu nhân lại : “Hoa thần còn thưởng rượu nữa.”

   Kiều Vạn Phương duyên dáng kiều đứng dậy, cầm bình rượu chuẩn bị từ trước, lần lượt rót cho mỗi giai nhân chến, cung nữ giúp nàng bưng những chén rượu ấy đặt lên bàn của các giai nhân.

   “Mọi người cùng uống để tạ ơn hoa thần ban phước.” A Cửu nhấc chén, tiên phong uống cạn, mọi người cũng lần lượt nâng chén uống hơi sạch .

   Cho dù Tiết Giai rốt cuộc có dụng ý gì nữa, cho dù trong rượu này có hay có thuốc, nhưng Tiết Giai , hãy cứ tin là có chứ thể xem là được.

   Cung Khanh uống hết chén rượu đầy rồi ngậm trong miệng, đặt chiếc chén xuống, sau đó nhân lúc dùng khăn tay lau khóe môi, nàng lén nhổ hết rượu từ trong miệng ra đó.

   Rượu ở trong miệng chỉ lưu lại lát, nhưng hương thơm ngọt ngào tinh khiết của nó vẫn còn phảng phất giữa môi và đầu lưỡi.

   Tiết Giai thè lưỡi kêu: “Cay quá!”, sau đó cầm bánh hoa lên cắn miếng, nhìn Cung Khanh nhoẻn môi cười xinh đẹp: “Nếu tỷ tỷ sợ cay ăn miếng bánh hoa hết đó.”

   Cung Khanh cười cười cũng cắn miếng . Trong khoảnh khắc đột nhiên nàng cảm thấy đầu óc choáng váng, tựa như có luồng khí nóng bỏng chạy dọc sống lưng xông thẳng lên đỉnh đầu.

   Ngay sau đó luồng khí như nổ tung ra, lan đến tận từng đốt xương trong khắp cơ thể, cảm giác choáng váng đầu óc càng lúc càng mãnh liệt, chiếc chén trước mặt nàng như tỏa ra quầng sang lung linh, chợt gần chợt xa, rồi như trôi bồng bềnh mặt nước.

   Nàng vội ngẩng đầu lên, nhìn vào chén rượu nữa, nhưng cảnh vật trước mắt cũng đều như tỏa ra những ánh hào quang, chờn vờn lấp lánh. Nhưng cơn nóng từ gan bàn chân cuồn cuộn xông lên, đến cả mắt cũng nóng, nước mắt như trực trào ra.

   Lúc này, nàng nghe thấy có tiếng cười khe khẽ ở bên cạnh.

   Là Hướng Uyển Ngọc, Cung Khanh cố gắng quay đầu sang thấy Hướng Uyển Ngọc ánh mắt mơ mơ màng màng, cười ngây ngô cầm chén rượu luyên thuyên: “Rượu ngon! Thêm chén.”

   Hứa Cẩm Ca ở trước mặt cũng có những biểu bình thường, cười thành tiếng, dung mạo vốn luôn ung dung đoan chính của nàng ây, lúc này nhìn giống như Dương quý phi Dương Ngọc Hoàn say rượu, vô cùng quyến rũ xinh đẹp.

   Cung Khanh vẫn còn sót lại chút ý thức loạng choạng đứng lên, ra chỉ mình nàng say.

   Nhưng ràng là nàng uống rượu, tại sao lại thế này?

   A Cửu nhìn bốn mĩ nhân say rượu bàn tiệc, giả vờ ngạc nhiên nhìn Mộ Trầm Hoằng : “Hoàng huynh, tửu lượng của các nàng này kém cỏi, bất quá cũng chỉ được chén son hồng mà thôi.”

   Lập tức ánh mắt của Mộ Trầm Hoằng và Thẩm Túy Thạch cùng hướng về người.

   Nếu so với ba người còn lại, dáng vẻ của nàng giống như là người say rượu, mắt hơi khép lại, ánh mắt vẫn đung đưa linh hoạt, dáng vẻ vô cùng quyên rũ xinh đẹp, so với vẻ đẹp từ trước đến giờ càng tăng thêm bội phần, đúng là khiến người khác hồn xiêu phách lạc.

   Còn Hướng Uyển Ngọc xưa nay vốn cẩn trọng đoan trang, giờ cười rộ lên thất thố, Hứa Cẩm Ca càng càng hồ đồ, “Đây là cái gì? Là suối chảy sao?” Thanh của nàng lớn, nhưng lại giòn tan, nũng nịu, cực kỳ êm tai.

   Các gia nhân khác muốn cười nhưng dám, có vài người còn mừng thầm trong bụng, bởi trong số mỹ nhân này, hai người tuyệt sắc nhất là Cung Khanh và Hứa Cẩm Ca tửu lượng lại kém như vậy, xem ra sắp mất mặt rồi.

   Lý Sùng Minh hình như say nặng nhất, lắc la lắc lư đứng dậy, lảo đảo quờ cái khiến cả bánh hoa và chén rượu cùng rơi xuống đất, sau đó cười rộ lên: “Nghe hay lắm, đây là khúc gì vậy?”

   Mộ Trầm Hoằng : “An phu nhân, mau dìu mấy vị tiểu thư này về phòng nghỉ ngơi. Minh Vũ bảo nhà bếp nấu mấy bát canh giải rượu mang lên.”

   An phu nhân lập tức sai mấy cung nữ dìu bốn vị nương say rượu đưa về Minh Hoa cung.

   A Cửu cảm thấy bị mất hứng, thế này làm sao khiến cho Thẩm Túy Thạch nhìn thấy Cung Khanh bị mất mặt đây, nàng ta được dẫn về rồi.

   Công chúa tỏ vẻ vui : “Hoàng huynh, Thẩm đại nhân, chúng ta dạo vòng trong Ngự hoa viên nhé!”

   Nhất định trong lúc nàng dạo vòng ở Ngự hoa viên, tỉ mỉ nhìn xem có còn sót lại cây nào chưa được treo phần thưởng hồng hay để trừng phạt Cung Khanh. Ngày hôm nay khiến nàng ta say rượu mất mặt, nhưng nỗi bực dọc trong lòng nàng vẫn chưa được giải tỏa, bởi vì dáng vẻ say rượu cảu nàng ta những xấu, mà trái lại còn đẹp đến nỗi kinh động lòng người, giống như chú bướm vừa thoát ra khỏi kén, như những ánh sáng lung linh bị bọc lại lâu ngày, giờ đây trong phút chốc bỗng được bung ra, khiến người ta cảm thấy giật mình vì tuyệt đẹp, đúng là có lời nào diễn tả được.

   Mà ánh mắt Thẩm đại nhân nhìn Cung Khanh cũng chẳng có chút nào xem thường cả, còn lộ ramong muốn quan tâm đến nàng ta, lưu luyến dõitheo Cung Khanh cho đến khi ra khỏi Hiệt Phuong các. Ánh mắt giống như cây kim sắc nhọn đâm thấu tận tâm can nàng.

   Mộ Trầm Hoằng cười đáp lời: “Được”, rồi đứng dậy ra khỏi Hiệt Phương các, A Cửu liền theo sau, Thẩm Túy Thạch thể làm gì khác hơn đành phải tháp tùng kế tiếp, các người đẹp khác cũng nối đuôi nhau ra.

   Đối với mọi người mà , đây là cơ hội cuối cùng có thể tiếp xúc với Thái tử ở khoảng cách gần như vậy. Saukhi lễ hội hoa kết thúc, mọi người rời hoàng cung, ai về nhà nấy. Đây cũng xem như là thời gian cuối cùng được ở bên nhau, Thái tử điện hạ vẫn keo kiệt bủn xỉn từng nụ cười nho nhã, ánh mắt dịu dàng, giọng dễ nghe, cứ chắp tay mà , thoảng qua như gió , chẳng lúc nào nhìn thấy rung động trước ai, với tất cả những người đẹp ở đây đều thờ ơ lãnh đạm như nhau. Thậm chí đến cả hoa thần Kiều Vạn Phương là người do đích thân đề cử, cũng chẳng liếc mắt nhìn nhiều.

   đúng là kẻ bạc tình.

   Các giai nhân ở đây vừa mê luyến phong thái, giọng và dáng vẻ của , vừa oán giận biết phong tình, cái cảm giác được nhìn mà được nếm này, thực là giày vò người ta muốn chết.

   Vừa được mười mấy bước, Mộ Trầm Hoằng đột nhiên giống như nhớ ra điều gì, dừng bước với A Cửu: “Để Thẩm đại nhân cùng muội dạo nhé, ta còn có việc, phải trước.”

   A Cửu đúng là nằm mơ cũng thấy, còn các giai nhân khác lại cảm thấy trái tim như vỡ vụn.

   Tiết Giai : “Công chúa, thần xem mấy vị tỷ tỷ kia thế nào.”

   A Cửu lập tức : “Ngươi .” Cung Khanh say rượu rốt cuộc trông xấu xí thế nào, lát nữa còn muốn Tiết Giai quay lại bẩm báo.

   Tiết Giai bước nhanh đuổi theo Cung Khanh.

   An phu nhân cố ý sắp xếp chỉ để mình cung nữ U Lan đỡ Cung Khanh, còn ba người đẹp bị say rượu khác đều được hai, ba cung nữ cùng dìu đỡ, lên phía trước.

   “U Lan, ngươi dìu Cung tiểu thư tới Họa Xuân các.”

   U Lan ngơ ngác, “Chẳng phải là đưa về Minh Hoa cung sao?”

   “Nàng ấy và Hướng tiểu thư đều bị say, cùng ở phòng e là gây ồn ào, cho nên hãy đưa Cung tiểu thư đến Họa Xuân các nhé, cũng gần đây mà.”

   U Lan tự nhiên cầu mà được, nàng vóc dáng bé , mình dìu Cung Khanh cũng khó khăn, chỉ ước đến Họa Xuân các bên cạnh.

   Tiết Giai quan sát U Lan dìu Cung Khanh rẽ vào đường Noãn Xuân các, rồi mới bước nhanh từ hướng bên ngoài Ngự hoa viên đến.

   Độc Đạc đứng chờ ở rừng trúc bên ngoài Ngự hoa viên nửa canh giờ, nhìn thấy Tiết Giai vội vã đến, liền nghênh đón.

   “Muội bảo huynh đứng chờ ở đây, có chuyện gì vậy?”

   Tiết Giai nghiêm trang hỏi: “Nhị ca, huynh thích Cung Khanh?”

   “Điều này còn phải .”

   “Vậy được, bây giờ có cơ hội, có thể giúp huynh lấy được tỷ ấy, huynh có muốn ?”

   “Đương nhiên!” Điều đó mà cũng phải hỏi sao?

   “Tỷ ấy ăn phải Lâm Giang Tiên, bây giờ ở Họa Xuân các, huynh đến đem gạo nấu thành cơm .”

   Độc Đạc giật mình hoảng sợ: “Nhưng ở trong cung.”

   “Chính là vì ở trong cung nên mới có cơ hội này, chẳng phải huynh lúc nào cũng tâm tâm niệm niệm muốn có tỷ ấy sao?”

   “Huynh …”

   Tiết Giai khẽ chau mày: “Sao hả? Huynh dám?”

   Độc Đạc bị tiểu muội khích tướng máu nóng dồn lên mặt, trong hưng phấn kích thích vẫn xen lẫn chút lưỡng lự, sợ sệt.

   Tiết Giai cất tiếng cười: “Huynh có còn là nam nhân đấy?”

   Độc Đạc : “ phải ta dám, mà ta sợ sau này nàng ấy hận ta.”

   Tiết Giai liếc xéo cái, dùng lời lẽ châm chọc kích: “Chỉ cần là người của huynh , sau này có thời gian rồi từ từdỗ dành, trước tiên hãy chiếm lấy thân thể của tỷ ấy trước. Nếu tính cách của huynh mà mềm yếu như vậy, đừng là Cung tiểu thư, đến muội còn chẳng xem ra gì, đúng là chẳng có chút khí phách nào của nam nhân cả.”

   Độc Đạc bị đụng chạm đến lòng tự trọng của nam nhân, máu trong cơ thể bỗng như chảy nhanh hơn, tim đập thình thịch gấp gáp.

   “Hữu hoa kham chiết trực tu chiết, Mạc đãi vô hoa chiết chi 1. Muội trước để ứng phó với cung nữ kia, muốn hay muốn tỷ ấy, huynh tự quyết định. Là nam nhân, sau này đừng hối hận.” Tiết Giai ném lại mấy câu rồi quay người thẳng.

   1 Đây là mượn hai câu cuối trong bài thơ Kim lũ y của Đỗ Lệ Nương – Trung Quốc. Đại ý: Hoa thơm phải bẻ liền tay, chớ để lâu ngày lại bẻ cành khô.

   Độc Đạc đứng nghệt ra, nghĩ đến gương mặt xinh tươi tựa ngọc, đôi môi hồng chúm chím mềm mại như nước, vòng eo nhắn cùng dáng vẻ thướt tha yểu điệu của nàng, trái tim khỏi ngân lên những rung động mãnh liệt, luồng tà hỏa bỗng bùng lên dữ dội như thiêu đốt.

   Cung Khanh vẫn còn chút tỉnh táo, nhưng cơ thể mềm oặt như chẳng còn khí lực, mềm đến nỗi cơ hồ có thể bay lên. Trước mắt nàng toàn là hào quang ngũ sắc, lung linh sặc sỡ, giống như là lạc vào tiên cảnh, chỗ nào cũng cảm thấy đẹp lạ kỳ.

   Ở góc hành lang treo chiếc đèn lồng, dưới ánh mặt trời, nhìn nó giống như đám mây hồng bị gió thổi tới vướng vào ở đó, những tia sáng phản xạ lấp lánh, nàng kìm lòng được đưa tay ra muốn sờ vào.

   U Lan thấy nàng định túm lấy chiếc đèn lồng, sợ muốn chết giữ chặt tay nàng lại, “Cung tiểu thư đừng cử động nhiều nhé, nô tì dìu được đâu.”

   Người say rượu, khí lực lại rất lớn.

   Cung Khanh chỉ nghĩ đám mây đó đẹp vô cùng, nếu túm lấy, nó bay mất.

   Thế là nàng kiễng chân lên, phất tay áo cái, U Lan vội ôm lấy thắt lưng nàng, nhưng khí lực của nàng lúc này rất lớn, cả trọng lượng cơ thể nghiêng sang bên, khiến U Lan chúi về phía trước bước, “bộp” tiếng, trán U Lan va phải cột, trước mắt tối sầm, cánh tay ôm Cung Khanh trong thoáng giây mất ý thức nới lỏng ra, cả thân thể mềm nhũn của Cung Khanh như muốn sụp xuống.

   Lập tức có bàn tay kịp thời đỡ lấy nàng.

   U Lan ngẩng đầu lên nhìn thấy Thái tử điện hạ đứng trước mặt, liền cuống quýt xin lỗi.

   Cung Khanh hoàn toàn biết ai đỡ mình, chỉ túm lấy tay người đó nũng nịu : “Buông ta ra.”

   Mộ Trầm Hoằng nhìn nhan sắc kiều diễm như đóa hải đường trước mặt, mỉm cười hỏi: “Nàng muốn gì?”

   Cung Khanh để ý đến Thái tử, chỉ muốn đưa tay ra túm lấy đám mây đỏ vẫn đung đưa lay động kia, dáng người có chút men say, nhàng lả lướt, giống như chim yến bay trong lòng bàn tay.

   Nếu như buông tay ra, chỉ sợ nàng theo gió bay mất.

   “Buông tay.” Nàng lườm lườm , ánh mắt như tơ, song sánh dịu dàng, ngây thơ trong sáng.

   Mộ Trầm Hoằng kiềm chế được nhoẻn miệng cười.

   Lý Vạn Phúc liền phía sau cũng nhịn được cười thầm vui vẻ. Dáng vẻ hồn nhiên đáng này của Cung tiểu thư như thỏi nam châm cuốn hút khiến các nam nhân có cách gì chống đỡ nổi.

   Mộ Trầm Hoằng với tay tháo chiếc đèn lồng xuống đưa cho nàng: “Nàng muốn cái này?”

   Cung Khanh đưa tay ra nhận lấy, nhưng phát ra vật đó nặng trình trịch , “ phải là mây ư ..”, nàng bĩu môi giận dỗi, rồi thẳng tay vứt , tư thế uyển chuyển cuốn hút, “choang” tiếng, chiếc đèn bằng ngọc lưu ly vỡ tan thềm ngọc.

   Trái tim U Lan cũng “choang” tiềng vỡ vụn giống như vậy, đây có thể xem là phạm tội bất kính coi thường Thái tử? Cung tiểu thư nàng muốn sống nữa hay sao?

   Nhưng lạ lùng, Thái tử điện hạ chẳng giận chút nào, còn cười : “Để ta dìu nàng ấy, ngươi lui .”

   U Lan ngẩn người, liền biết điều lập tức xin cáo lui.

   Bây giờ nàng lo cho sinh mệnh của Cung tiểu thư, mà lo lắng cho trinh tiết của nàng ấy.

   Mộ Trầm Hoằng bế Cung Khanh lên, khỏi Ngự hoa viên.

   Lý Vạn Phúc thầm nghĩ: Hoàng thượng minh, để Thái tử điện hạ tập võ từ chí lý.

   Cách bày biện trong Noãn các toát lên vẻ xa hoa cao quý, sàn sưởi rất ấm, hoa mai sấy khô cắm trong bình ngọc, vô cùng thanh cao tao nhã. Cung Khanh vừa nằm xuống thở dài sảng khoái, dáng vẻ ngây thơ nũng nịu như con mèo đáng .

   Tiết Lâm Phủ bị triệu đến, vừa nghe là bốc cho Cung tiểu thư bát canh giã rượu, trong lòng có chút bực mình, đến việc này mà cũng phải gọi lão phu, đúng là dùng dao giết trâu để mổ gà.

   Hai má Cung Khanh đỏ tươi kỳ lạ. Tiết Lâm Phủ quan sát lát rồi , “Bẩm điện hạ, theo vi thần quan sát, bệnh trạng của Cung tiểu thư giống như là say rượu.”

   Mộ Trầm Hoằng giật mình, vừa rồi cả bốn người sau khi uống rượu ở bữa tiệc xong đều có biểu say, cho nên chàng đương nhiên cùng cho rằng tửu lượng của Cung Khanh kém nên mới thế.

   Vừa nghe Tiết Lâm Phủ vậy, chàng liền nghiêm mặt hỏi: “Ngươi bắt mạch xem sao?”

   Tiết Lâm Phủ sau khi bắt mạch xong, liền cất lời: “Vừa nãy Cung tiểu thư ăn gì ạ?”

   Mộ Trầm Hoằng nhìn Lý Vạn Phúc gật đầu, Lý Vạn Phúc lập tức đưa miếng bánh hoa và chén rượu dâng lên.

   Tiết Lâm Phủ quan sát tỉ mỉ miếng bánh hoa, đưa lên mũi ngửi ngửi, rồi lại lấy chút cho vào trong nước, tiếp đó dùng cây trâm bạc chấm chút nước cho vào trong rượu.

   Sau khi cứ làm như vậy và thử lần lượt tới bốn cây trâm bạc, cuối cùng Tiết Lâm Phủ : “Bẩm điện hạ, trong bánh hoa này có trộn vài thuốc kích dục, trong rượu cũng bỏ vào hai loại thuốc, loại là giải kích dục, loại là tê liệt thần kinh.”

   Mộ Trầm Hoằng nghe xong đầu mày nhíu chặt. Bánh hoa là do nhà bếp của hoàng hậu làm xong dâng lên, còn rượu là loại được cất giữ trong hoàng cung, ai có thể là kẻ ra tay nhỉ? Có lẽ nên là ai mới có cơ hội ratay? A Cửu? Tiết Giai? An phu nhân? Hay là mẫu hậu?

   Lòng trầm xuống, tỏ thái độ gì : “Nếu như ăn bánh hoa rồi uống rượu, chẳng phải là có thể giải được thuốc kích dục hay sao?”

   “Đúng. Nhưng vi thần có thể khẳng định, Cung tiểu thư là bị trúng thuốc kích dục, chứ phải say rượu.”

   “Vậy ý của ngươi là, nàng ấy uống rượu?”

   “Điều này vi thần biết.”

   “Cho ngươi lui, đến Minh Hoa cung xem xem mấy vị tiểu thư kia thế nào.”

   Lý Vạn Phúc cũng lập tức theo gót Tiết Lâm Phủ lui ra, còn cẩn thận đóng cửa lại cho Thái tử điện hạ, sau đó xua xua tay ra hiệu cho mấy quan nội thị dứng dưới cửa sổ bên ngoài hành lang lùi xa đến khoảng cách thích hợp, để tránh có thể nghe được những thanh đáng nghe vọng ra từ Noãn các.

   Trong Noãn các vô cùng yên ắng, chỉ có làn hương thơm lượn vấn vít, Mộ Trầm Hoằng cúi người nhìn ngắm mĩ nhân nằm phía dưới người mình.

   Nàng tự gối đầu lên cánh tay, má vừa khéo áp lên đóa phù dung thêu tay áo, mặt đỏ hồng, môi quyến rũ, long mày như họa, đúng là dung nhan tuyệt thế được trời đất ưu ái.

   kiềm chế được đưa tay ve vuốt làn da căng mịn nõn nà, dưới đầu ngón tay cảm nhận mềm mại ấm áp, trái tim như muốn tan ra.

   Ngón tay nhàng dịch chuyển đặt lên môi nàng, đột nhiên nàng the lưỡi liếm liếm đầu ngón tay ấy, nhất thời cảm thấy như có luồng điện từ đầu ngón tay truyền đến, luồn kích động thể khống chế bùng lên, khiến bất cứ ai cũng muốn khảo nghiệm.

   hít hơi sâu, khẽ nâng đầu nàng dậy, đặt lên khuỷu tay mình.

   Nàng vẫn nửa tỉnh nửa say, chỉ cảm thấy giống như mình bị bọc trong cái chăn bông, thoải mái an nhàn thể nào tả được, toàn thân thư thái, muốn mở mắt ra. Chỉ có điều hơi ngốt, nên bàn tay ý thức đặt xuống phía dưới gáy nũng nịu : “Nóng quá!”

   Hình như có người thay nàng cởi nút chân trâu ở cổ áo, nhất thời có cảm giác buông lơi mát mẻ, nên khiến nàng cảm thấy thoải mái vô cùng, nàng kéo bàn tay kia, muốn tiếp tục lần xuống dưới.

   Bàn tay kia chần chừ trong chốc lát, rồi tiếp tục chiều theo ý của nàng.

   Nàng biểu ý muốn tiếp tục, nhưng viên chân trâu thứ tư lại ở ngay bầu ngực của nàng.

   Bàn tay kia có chút chần chừ, nàng hài lòng sẵng giọng: “Nhanh lên!”

   Làm quân tử hay làm tiểu nhân? là khó chọn. Cuối cùng, bàn tay kia quyết làm quân tử.

   Nàng đợi mãi mà vẫn thấy có cảm giác mát mẻ nhàng, chịu được nữa liền mở mắt ra nhìn, làn thu thủy khẽ rung rung hé mở, giống như suối nguồn khiến cho người đối diện như bị nhấn chìm vào trong đó. Trước mắt là khuôn mặt tuấn mờ mờ tỏ tỏ, nụ cười ấy hiểu sao lại vô cùng quen thuộc.

   Nàng mơ mơ màng màng hỏ: “Ngươi là ai?”

   nhận ra ta sao?”

   cười cười, cúi gần thêm chút nữa.

   Nàng chớp chớp mắt, líu ríu câu: “Ngươi và , giống nhau.”

   Chàng dịu dàng hỏi: “Giống ai?”

   “Chính là .” Nàng nũng nịu hừm tiếng, muốn để ý đến chàng, chỉ muốn nhắm mắt ngủ.

   “Rốt cuộc là ai?”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4
   Type: Ada
   nhàng nhéo nhéo lên đôi má đỏ lựng của nàng.

   Nàng xoay đầu né bàn tay ấy, nhưng muốn bỏ qua, lại véo véo mũi nàng, thế là nàng đành phải thốt ra hai từ: “Thái tử.”

   cười thành tiếng: “Nàng rất ghé à?”

   “Ừm.”

   “Vì sao?”

   “Bởi vì …”

   Nàng cắn cắn đôi môi đào chúm chím, chẳng tiếp nữa.

   Chàng dùng ngón tay chà khẽ lên đôi môi nàng, dịu dàng dỗ dành: “ , vì sao lại ghét ?”

   Nàng nhắm mắt lại phụng phịu: “Vì sao phải cho ngươi biết?”

   cười nửa đùa nửa : “Nàng với ta, ta chuyển lời cho , để sau này đáng ghét như vậy nữa.”

   ư?” Nàng hầm hừ: “Tại hôn ta.”

   Mộ Trầm Hoằng phì cười: “Vậy nàng cũng hôn lại .”

   Đúng là ý kiến tồi, đáng tin! Nàng phụng phịu hừm tiếng thèm để ý, lúc này toàn thân nàng càng trở nên khô nóng khó chịu, từng luồng khí nóng như muốn rang khô nàng, nàng muốn có luồng khí mát, đôi bàn tay vô thức quờ quạng, hình như chạm phải chỗ u lạnh nhất, đó là yết hầu của , nàng giống như đạt được ý đồ, đôi bàn tay lần theo cổ , tiến xuống, đúng là khối ngọc nhẵn bóng mát rượi, nhất định phái áp lòng bàn tay lên đó.

   Ngực ai đó bị tập kích bất ngờ, bỗng nhiên cứng lại, thiên nhân giao chiến 1 .

   1 Thiên nhân giao chiến: đấu tranh nội tâm giữa lẽ phải phải và dục vọng cá nhân.

   Tiết Giai vội vã chạy tới Họa Xuân các, nhưng phát Cung Khanh có ở bên trong, cung nữ U Lan cũng ở đó. Trong lòng có chút kinh ngạc, lát sau Độc Đạc cũng rảo bước tiến đến, nhìn thấy Tiết Giai đứng bên ngoài, liền vui mừng :

   “Cung nữ kia bị đuổi rồi phải ?”

   thấy người.”

   Độc Đạc như bị dội chậu nước lạnh lên đầu, dòng cảm xúc trào dâng mãnh liệt trong cơ thể bỗng như bị đông cứng.

   “Xảy ra chuyện gì?”

   Tiết Giai chau mày nghĩ ngợi , “Huynh quay về , để sau hẵng .”

   Độc Đạc vừa hụt hẫng vừa lo lắng, cam lòng hỏi: “Sau này còn có cơ hội sao?”

   Tiết Giai nheo mắt, cười với vẻ dự tính trước: “Nhị ca, đời này chẳng có việc gì khó. Chỉ cần huynh muốn, huynh có gan, muội nhất định giúp.”

   Độc Đạc nghe được những lời này, hẫnghụt trong lòng như được an ủi phần nào. Bản thân dễ dàng gì mới hạ quyết tâm để gạo nấu thành cơm, ai ngờ thấy gạo trong nồi, cảm giác này khiến cho người ta cảm tháy rất ảo não.

   Tiết Giai về phiá Minh Hoa cung, được nửa đường, lại đột nhiên có suy nghĩ vụt qua trong đầu. Nàng lập tức quay người đến Noãn các. Khi còn cách quãng trồng đầy những khóm hoa nở rộ đón xuân, nhìn thấy Lý Vạn Phúc đứng trấn ở bên ngoài với cự ly vừa phải xa cũng gần, mà nội giám hầu hạ ở ngoài cửa cũng đứng cách Noãn các đoạn khá xa, lập tức trong lòng nàng hiểu mọi chuyện.

   Nàng lặng lẽ xoay người, bất giác cắn môi. Quả nhiên nàng đoán đúng, trong lúc nàng đích thân gọi Nhị ca, Cung Khanh đến Họa Xuân các, mà bị Mộ Trầm Hoằng dìu đến đây.

   Đúng là tâm tư này của Mộ Trầm Hoằng giấu rất sâu.

   Hôm qua nàng cố ý đem chuyện của A Cửu phạt Cung Khanh treo phần thưởng hồng với Mộ Trầm Hoằng, để thăm dò xem Thái tử có ý gì với Cung Khanh , nếu như có ý, tất nhúng tay vào việc này. Nhưng cho dù Thái tử có giúp, cũng chưa chắc khẳng định thích nàng ấy. Chẳng hạn như trong lúc chọn hoa thần, Thái tử đề cử Kiều Vạn Phương, xem ra giống như có vài phần kính trọng, nhưng mấy ngày hôm nay, lại chẳng thấy có biểu gì đối với Kiều Vạn Phương, mà dường như đối với Hứa Cẩm Ca lại có phân hòa nhã quan tâm hơn.

   Để hiểu hơn về biểu ca, bất cứ việc gì cũng được quan sát đơn giản ở mặt ngoài. Vậy lần này giúp Cung Khanh, phải chăng là vì thích nàng ấy, hay là cố ý để mình và người khác tưởng nhầm như vậy? Lấy Cung Khanh làm lá chắn để che giấu người thực trong lòng ?

   Tiết Giai nhíu mày, nghĩ nghĩ lại, vẫn cảm thấy khó mà chắc chắn. Nhưng bất luận thế nào, việc Cung Khanh chính là người trong lòng cũng có tính khả thi rất lớn.

   Trong Ngự hoa viên, Thẩm Túy Thạch tháp tùng A Cửu ngắm phần thưởng hồng treo cây mà thấy như ngày dài tựa năm, trong lòng luôn nghĩ biết giờ này Cung Khanh thế nào. Còn nhớ lần trước đến làm khách ở Cung phủ, trong bữa tiệc, cả Cung phu nhân và Cung Khanh đều uống chén rượu, chàng vẫn nhớ , Cung Khanh mặt đổi sắc, ràng chén rượu đủ để khiến nàng say, rốt cuộc xảy ra chuyện gì? lẽ là rượu trong cung ủ lâu nên nặng hơn? Hay là A Cửu giở thủ đoạn để làm nàng mất mặt? Nhưng phải chỉ có mình nàng say, Hướng Uyển Ngọc và vài người nữa cũng say cơ mà, có vẻ giống như là A Cửu giở trò ma mãnh.

   A Cửu được dạo cùng với người ở trong lòng, ban đầu tràn đầy hứng thú, nhưng được lát ngây người cảm thấy có gì đó bình thường, người này sao mà như mất hồn mất vía, bụng dạ để mãi tận đâu đâu? Chẳng giống như là dạo trong vườn, mà trái lại hệt như kẻ mộng du.

   Lập tức trong lòng A Cửu trào lên cảm giác bực bội, nàng hất cằm vểnh lên như con khổng tước kiêu ngạo, hậm hực : “Thẩm đại nhân nếu có nhã ý ngắm cảnh, vậy mời quay về .”

   Thẩm đại nhân như được ân xá, lập tức cáo lui.

   đúng là !

   A Cửu nhìn theo bóng , hậm hực giậm chân.

   An phu nhân thầm nghĩ: Cái vẻ biết phong tình, thờ ơ bạc bẽo này, giống hệt Thái tử, hổ là quân thần cùng ổ.

   Thẩm Túy Thạch rồi, dạo mình trong vườn này còn có ý nghĩ gì, A Cửu lập tức quay đầu lạnh lùng với đám người oanh oanh yến yến theo sau: “Các ngươi cũng lui hết .”

   Thực ra từ lúc Thái tử rời , các giai nhân ở đây cũng giống như Thẩm đại nhân đều sớm còn tập trung, tâm tưởng để mãi tận đâu, nhận được ý chỉ của công chúa, tất cả bọn họ liền thuận thế cáo lui.

   An phu nhân dịu dàng : “Công chúa bớt giận, Thẩm đại nhân trước đây chỉ chuyên tâm đến việc thi cử, đối với việc nữ nhân tình trường vốn để trong lòng, cho nên có chút trì độn. Hơn nữa công chúa còn là kiều nữ cành vàng lá ngọc, cho nên Thẩm đại nhân cũng dám nghĩ nhiều.”

   A Cửu nhìn An phu nhân, muốn nhưng lại thôi, lát sau lại trề môi: “Phụ hoàng cũng đáng ghét, lúc nào cũng bảo phải đợi xem sao.”

   “Hoàng thượng thương công chúa, đương nhiên phải xem nhân phẩm Thẩm đại nhân thế nào.”

   Cửu Công chúa giận dỗi thở dài, : “Thế nhưng ta sợ lại ưng ý người khác.”

   “Chẳng phải là hoàng thượng đánh tiếng với Tưởng đại nhân rồi hay sao?”

   A Cửu gì nữa, thêm xấu hổ, nhưng cho dù là vậy, trong lòng vẫn bực nguyên như cũ.

   “Nếu công chúa yên lòng, đến mật tư doanh của Thái tử điện hạ mượn người, cài vào Thẩm gia, nếu Thẩm đại nhân có việc gì công chúa đương nhiên cũng biết.”

   Đây đúng là ý kiến hay, chỉ cần có thay đổi , mình cũng có thể biết ràng rành mạch.

   An phu nhân vừa cười vừa : “Công chúa đừng phiền lòng, ngoại trừ tiên nữ ở trời ra, còn nữ tử trong thế gian này, công chúa chính là người đứng đầu, trừ phi chàng ta là kẻ ngốc, còn sao có thể thích công chúa cho được.”

   là chí lý, A Cửu thẳng đến điện Cần Chính tìm Mộ Trầm Hoằng.

   Trong điện vắng lặng chẳng có người, A Cửu gọi thái giám đến hỏi: “Thái tử điện hạ đâu?”

   “Bẩm công chúa, Thái tử điện hạ đến Ngự hoa viên ạ.”

   “Vẫn chưa trở về sao?”

   “Bẩm chưa.”

   Kỳ lạ, lúc nãy huynh ấy có việc phải trước mà, huynh ấy đâu nhỉ?

   Cung Khanh mê mê tỉnh tỉnh mở mắt ra, nhất thời cứ ngỡ mình ngủ, theo thói quen liền uể oải duỗi thẳng người vặn hông, kết quả là ánh mắt vụt sáng, quét qua thân ảnh đoan chính mực thước, động tác vặn hông liền lập tức dừng lại, suýt chút nữa gẫy người.

   ràng nàng nằm trong Noãn các của , còn ngồi ngay ngắn trước thư án, trong tay cầm quyển sách nhưng ánh mắt lại dính chặt người nàng, vẻ mặt như cười như , ôn nhu mờ ám.

   Lúc này nàng mới sực nhớ ra việc mình say rượu, lập tức ngồi bật dậy cáo lỗi: ‘Thần nữ thất lễ, xin điện hạ thứ tội.”

   bước đến gần, hơi khom lưng, dáng vẻ ôn hòa nho nhã, giọng điệu ân cần quan tâm: “Cung tiểu thư có còn khó chịu nữa ?”

   Lúc này cự ly sao gần quá, nếu như lập tức đứng dậy giày va phải cằm của … nên nàng dám cử động mà chỉ hơi ngã đầu ra sau chút, vô cùng lúng túng hỏi: “Sao thần nữ lại ở đây?”

   nheo mắt cười nhìn nàng, “Sau khi nàng uống say, cứ túm chặt lấy ta rời, đòi ta dẫn nàng đến Noãn các.”

   Cung Khanh: “…”

   thể nào, điện hạ. Cứ cho là thần uống say, cũng thể nào mất lý trí như vậy.

   cười cười nhìn nàng, ý nàng như vậy, phải nàng cho rằng ta …?

   Ngừng lại chút, má nàng chợt đỏ ủng lên, “Thần nữ quấy quả lâu rồi, vô cùng sợ hãi, đa tạ điện hạ chiếu cố.” xong liền lập tức giày vội vàng rời khỏi nơi đó.

   A Cửu ở Cần Chính điện đợi lát, cuối cùng thấy Mộ Trầm Hoằng tinh thần sảng khoái phong độ thanh tao từ ngoài vào.

   A Cửu đứng dậy hỏi: “Hoàng huynh vừa đâu vậy?”

   Mộ Trầm Hoằng né tránh trả lời, nở nụ cười vừa bí mật vừa nho nhã: “Tìm ta có việc gì?”

   A Cửu hừm tiếng, tiện thẳng, chuyện bí mật theo dõi tình lang này, ra có chút mất mặt.

   Mộ Trầm Hoằng chỉ cười cười hỏi nữa, đến sau thư án ngồi xuống, giở tấu chương ra. Từ năm ngoái, sau khi Tuyên Văn đế để cho giám sát quốc , số việc triều chính đều giao cho xử lý, nên mặt bàn xếp đầy mười mấy tấu chương.

   có vẻ như để ý đến có mặt của A Cửu, sau khi xem xong lấy bút phê duyệt.

   A Cửu đành phải cố gắng tìm lời lẽ để mở đầu: “Hoàng huynh, muội muốn với huynh việc.”

   Mộ Trầm Hoằng ừm tiếng, tiếp tục đọc tấu chương cầm tay.

   “Hoàng huynh, mật tư doanh …”

   Mộ Trầm Hoằng vẫn ừm tiếng như cũ.

   Cửu Công chúa chau mày, lấy tay giật quyển tấu chương trong tay .

   Lúc này Mộ Trầm Hoằng mới ngẩng đầu, thảnh thơi ngả người ra sau, mỉm cười : “A Cửu muội muốn gì?”

   Cửu Công chúa tức giận : “Muội muốn hoàng huynh, huynh người đáng ghét.”

   Mộ Trầm Hoằng khẽ mỉm cười: “Ghét huynh sao còn đến tìm huynh?”

   Cửu Công chúa hậm hực: “Muội muốn mượn dùng người ở chỗ huynh, cài vào nhà Thẩm Túy Thạch.”

   Mộ Trầm Hoằng cười nhạt “ồ” tiếng, hỏi: “Làm gì?”

   Cửu Công chúa có cách nào khác đành phải ý đồ của mình: “Muội muốn người đó giám sát các động tĩnh trong Thẩm phủ.”

   Mộ Trầm Hoằng dựa người vào chiếc bàn phía trước, nhoẻn miệng cười : “Muội muốn biết điều gì?”

   “Muội muốn biết có phải là có người thăm dò chủ ý của , liệu có ý nghĩ khác .” A Cửu buồn bực giậm chân, khỏi có chút ngượng ngùng.

   Mộ Trầm Hoằng nghe xong, cười ha ha : “Nam nhân đều thích phụ nữ hay ghen tuông, đặc biệt là những người ghen tuông tự dưng dựng chuyện. Người của mật tư doanh dùng để thăm dò việc riêng tư của người khác.”

   “Hoàng huynh huynh đúng là đáng ghét, đồ hẹp hòi! Đáng ghét, đáng ghét, đáng ghét!” Cửu Công chúa thẹn quá hóa giận, phất tay áo bỏ .

   An phu nhân đợi ở bên ngoài lát, vừa thấy vẻ mặt công chúa liền biết ngay kết quả.

   Bà ấy cười : “Công chúa, nô tì giúp người sắp xếp nhé, con trai của nô tì có quen biết vài người ở bên ngoài cung.”

   A Cửu thở phù phù cáu bẳn, bình tĩnh : “Ngươi lập tức sắp xếp cho ta người.”

   Sau khi rời khỏi miệng hùm, Cung Khanh thở phào nhõm, đứng ở đường dẫn về Minh Hoa cung, trong lòng chợt nghĩ đến vấn đề nan giải. Bây giờ về đến Minh Hoa cung, nếu mọi người hỏi mình sau khi say rượu đâu, phải thế nào? Đặc biệt là Hướng Uyển Ngọc, nếu như tỷ ấy tỉnh lại trước mình, nhất định truy cùng đuổi tận hỏi cho ra là mình đâu. Đương nhiên thể là bị Thái tử đưa đến Noãn các, nếu đúng là có nhảy xuống sông hộ thành 1 tắm cũng sạch.

   1 Sông hộ thành : Sông đào để bảo vệ thành.

   Nàng suy nghĩ lát, rồi quay người bộ đến Trùng Dương cung.

   Thứ nhất, ngày hôm nay phải rời khỏi hoàng cung, về tình về lý đều phải đến chỗ Hướng Thái phi để cáo biệt, thứ hai, nếu người khác hoặc Hướng Uyển Ngọc có hỏi đến, có thể , thời gian đó mình ở Trùng Dương cung cùng Hướng Thái phi, đương nhiên có ai nghi ngờ.

   Nàng vừa đến bên ngoài cửa Trùng Dương cung, vừa khéo lại gặp Ninh Tâm từ bên trong ra, vừa thấy Cung Khanh, mỉm cười : “ tốt quá, Hướng Thái phi vừa sai nô tì mời Cung tiểu thư.”

   , thái phi cho gọi ta có việc gì?”

   “Thái phi bị bệnh, nghĩ rằng tiểu thư hôm nay rời cung, nhất định đến cáo biệt, đợi mãi mà chẳng thấy bóng dáng tiểu thư đâu, Thái phi sốt ruột mới sai nô tì mời tiểu thư đến, đúng là khéo quá, có lẽ tiểu thư nghe được tiếng lòng của Thái phi rồi, những người cùng huyết thống, quả nhiên là giống nhau.”

   “Thái phi bị bệnh gì?”

   “Hôm qua sau khi Thái phi ăn chút bánh ngọt liền cảm thấy trong miệng rất khô, nhất thời đợi được uống chút trà lạnh, kết quả là cả bụng và dạ dày đều đau quặn.”

   mời thái y đến khám chưa?”

   “Vừa mới mời, thái y còn chưa đến.” đến đây, Ninh Tâm nhoẻn miệng cười, với giọng điệu có phần trách : “Sao tiểu thư thường xuyên đến thăm Thái phi, khó lắm mới vào cung được chuyến, vậy mà mới đến được hai, ba lần. Thái phi ngày nào cũng mong chờ tiểu thư đến trò chuyện tâm với bà.”

   Cung Khanh cười đau khổ, thầm nghĩ, ta vốn rất muốn đến thăm lão nhân gia, nhưng lại sợ lão nhân gia thầm sắp đặt để ta “ngẫu nhiên” gặp người nào đó, điều tồi tệ.

   Hai người vừa , vừa vào đến tẩm cung 1 của Thái phi

   1 Tẩm cung: Phòng ngủ của vua và hoàng hậu.

   Hướng Thái phi tựa nửa người thành giường, thấy Cung Khanh đến liền đưa tay ra : “Nha đầu có lương tâm này, dễ mới vào được cung, vậy mà chịu đến thăm ta, hay là chê bà già này vừa già vừa vô vị rồi?”

   Cung Khanh bước đến, nắm lấy tay Thái phi, cười xòa : “Thái phi gì vậy, người vui tính đáng mến như lão nhân gia, biết bao nhiêu người thích.”

   “Thích sao ngươi đến?” Hướng Thái phi nhịn được véo véo gương mặt nhắn nũng nịu của Cung Khanh, vô cùng trìu mến, thương thể diễn tả bằng lời.

   Cung Khanh chỉ cười hi hi mà trả lời, trong lòng thầm nghĩ: Cháu sợ đến lại bị lão nhân gia người cài bẫy.

   “Hôm nay quay về nhà đúng ?”

   “Vâng ạ, lát nữa về, vì vậy cháu vội đến để cáo biệt Thái phi.”

   Hướng Thái phi vừa nghe xụ mặt: “Đúng là nha đầu có lương tâm, lão lão 2 ốm mà chịu ở lại thăm nom sao?”

   2 lão lão: Bà bác, bà ( của mẹ).

   Ninh Tâm lập tức : “Đúng vậy, bên cạnh Thái phi tuy thiếu kẻ hầu người hạ, nhưng tất cả đều phải người thân ruột thịt, tiểu thư hãy ở lại đây thêm hai ngày, đợi Thái phi khỏe hơn rồi hãy về, Thái phi thích tiểu thư nhất, ngày nào cũng nhắc đến, cũng ngóng trông. Nếu tiểu thư mà ở lại, chẳng biết Thái phi đau buồn đến nhường nào.”

   Cung Khanh bất chợt cảm thấy có chút xấu hổ, cả Thái phi và Ninh Tâm đều đến như vậy, nếu nhẫn tâm bỏ , dù đầu có đội mũ lớn đến mức nào, cũng bị xem là bất hiếu. Có điều Thái phi bị bệnh, đoán chừng là cũng đủ sức để sắp đặt “gặp gỡ ngẫu nhiên” gì đó cho mình, mình trốn ở trong Trùng Dương cung, A Cửu cũng đến để gây trả thù, nghĩ vậy, Cung Khanh liền mỉm cười đồng ý.

   “Vậy được, Khanh nhi ở lại đây thêm hai ngày với lão nhé!”

   Hướng thái phi vừa nghe vui vẻ, nắm chặt tay Cung Khanh : “Đứa bé ngoan, lão lão biết cháu là đứa hiếu thảo nhất mà.”

   “Vậy để cháu báo cho biểu tỷ tiếng.”

   “Để ta sai người là được rồi.” Ninh Tâm lập tức quay lại dặn dò thị nữ trong điện: “Đến Minh Hoa cung báo cho Hướng Uyển Ngọc tiểu thư, Thái phi bị bệnh, Cung tiểu thư lưu lại vài ngày chăm sóc người, để Hướng tiểu thư về trước.”

   Lúc này Minh Hoa cung, Hướng Uyển Ngọc cũng vừa tỉnh lại, nghe Hướng Thái phi bị bệnh liền đứng dậy cùng cung nữ đến Trùng Dương cung. Thứ nhất nàng muốn cáo biệt Thái phi, thứ hai cũng muốn hỏi Cung Khanh, hoa thần ban rượu rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, mình tại sao lại bị say?

   ở trước mặt Thái phi, nên Hướng Uyển Ngọc tiện hỏi, chỉ nhìn Cung Khanh nháy nháy mắt.

   Cung Khanh hiểu ý của nàng ấy, bèn quay sang với Hướng Thái phi: “Thái phi, cháu và tỷ tỷ có vài chuyện muốn thầm với nhau, Thái phi được nghe lén đâu đấy.”

   Thái phi cười xua xua tay: “Tiểu nha đầu các con còn có chuyện gì mà thầm chứ, chắc lại là chuyện tiểu công tử nhà ai tài giỏi tuấn chứ gì?”

   Cung Khanh phì cười: “lão thái phi người đoán đúng.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :