1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đệ Nhất Mỹ Nhân - Thị Kim

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Typer: Thu Hương
   Chương 5
   “Trưa ngày mai, dưới cây liễu bên ngoài cửa Tây của An Quốc Công phủ.”

   ký tên, là ai hẹn gặp mặt chàng nhỉ?

   Thẩm Túy Thạch đột nhiên nghĩ đến mối quan hệ giữa An Quốc Công phủ và Cung Khanh, trong lòng bất ngờ rung động, biết có phải là nàng hẹn mình ? Do sợ bị người khác phát , nên mới hẹn ở nhà cữu phụ?

   Nghĩ là vậy, chàng lập tức phấn chấn hẳn lên.

   Giờ ngọ ngày hôm sau còn chưa đến, chàng vội vàng chạy tới bên ngoài cửa Tây của An Quốc Công phủ. Đây là con ngõ tĩnh mịch, trồng rất nhiều liễu rủ. Nhìn từ xa những sắc xanh non tơ buông hững hờ trông như làn khói .

   “Thẩm đại nhân.”

   Thẩm Túy Thạch vừa quay đầu lại, phát nữ tử đội mũ có mạng che mặt, dẫn theo hai thị nữ từ cửa Tây ra.

   Nhìn thân hình giống với Cung khanh, trái tim chàng bỗng nhiên đập loạn, cảm giác mừng rỡ hân hoan khó bề kiềm chế dâng lên trong lòng.

   Hai thị nữ dừng lại ở bậc thềm cửa Tây, chỉ có mình nàng bước lên, đứng trước mặt chàng vén áo thi lễ.

   “Thiếp là Hướng Uyển Ngọc, biểu tỷ của Cung Khanh.”

   phải Cung Khanh, Thẩm Túy Thạch hơi có chút thất vọng, chắp tay đáp lễ: “Hướng tiểu thư tìm ta có chuyện gì?”

   Hướng Uyển Ngọc cười : “Cung Khanh nhờ thiếp hẹn đại nhân ra đây là có chuyện muốn nhờ.”

   Nghe đến tên Cung Khanh, Thẩm Túy Thạch vội vàng: “Hướng tiểu thư xin cứ .”

   “Tình cảnh nay của Cung Khanh, chắc Thẩm đại nhân cũng biết ít nhiều. biết Cửu công chúa có ý gì mà trước mặt rất nhiều người làm trò đưa đến hai lễ vật tặng cho Cung tiểu thư, khiến mọi người hiểu nhầm. Tất cả đều cho rằng Thái tử muốn nạp Cung tiểu thư làm Thái tử phi, nhưng kỳ thực phải như vậy. Hoàng hậu căn bản có ý này.”

   Thẩm Túy Thạch nghe đến đây bất giác ngẩn người. Những lời Hướng Uyển Ngọc vừa , hoàn toàn chẳng giống với thông tin mọi người đồn thổi.

   “Cung Khanh có ý tiến cung, nhưng vì A Cửu mang lễ vật của Thái tử đến tặng, khiến cho mối quan hệ giữa biểu muội và Thái tử bị hiểu lầm nghiêm trọng, đến giờ e là khó có cách nghị hôn.” đến đây, giọng điệu của Hướng Uyển Ngọc bỗng trở nên u uẩn: “Xem ra, biểu muội của thiếp phải chịu tất cả những ủy khuất này, đều là do Thẩm đại nhân mà ra cả.”

   Thẩm Túy Thạch nghe vậy, liền cảm thấy lương tâm cắn rứt.

   “Năm đó Thẩm đại nhân từng nhận ân huệ của biểu muội, giờ biểu muội vì đại nhân mà lâm vào tình cảnh khốn đốn, lẽ nào Thẩm đại nhân muốn vì biểu muội của thiếp mà làm việc gì đó hay sao?”

   “Thẩm mỗ dù phải xông vào nơi dầu sôi lửa bỏng quyết cũng từ chối.”

   Hướng Uyển Ngọc phì cười: “Hà tất phải như vậy, chỉ cầu Thẩm đại nhân có thể cưới biểu muội của thiếp là được rồi.”

   Thẩm Túy Thạch lại ngẩn người ra, nhưng trong nháy mắt, từ tận đáy trái tim có nỗi vui sướng tột đỉnh khó diễn tả bằng lời lan tỏa khắp cơ thể.

   “Nếu Cung tiểu thư bằng lòng, Thẩm mỗ cầu còn được.”

   “Biểu muội ta đương nhiên bằng lòng, chỉ là biết Thẩm đại nhân có dám hay , công chúa…” Hướng Uyển Ngọc đến nửa chừng thở dài xa xôi.

   Thẩm Túy Thạch mặt nóng ran, thấp giọng : “Thẩm mỗ nhất định phụ lòng tiểu thư.”

   “Vậy thiếp yên tâm rồi, những lời này, biểu muội tiện , chỉ có thể nhờ ta chuyển lời. Thẩm đại nhân nếu có ý, xin chọn ngày tốt, lập tức đến cầu hôn, tốt nhất là cứ tiến hành lặng lẽ, đừng để người ngoài biết được. mẫu của thiếp là người câu nệ tiểu tiết, biểu muội càng phải là người tham hư vinh. Tất cả Thẩm đại nhân cứ làm đơn giản là được. Đợi sau khi ván đóng thuyền, A Cửu cũng thể làm gì Thẩm đại nhân được nữa.”

   “Đa tạ Hướng tiểu thư, Thẩm mỗ lập tức chuẩn bị.” Thẩm Túy Thạch hoan hỉ mãi thôi, nỗi u uẩn tích tụ mấy ngày qua trong nháy mắt tan thành mây khói, chỉ cảm thấy gió xuân ấm áp, cả người lâng lâng như sắp bay lên thành thần tiên.

   Hướng Uyển Ngọc lộ ra nụ cười đắc ý, quay người hồi phủ.

   Cung Cẩm Lan vừa nghe bẩm báo có Thẩm Túy Thạch đến viếng thăm, trong lòng ngực nhất thời co rút lại.

   Trong quãng thời gian này, lúc ở trong triều ông vẫn tận lực giữ khoảng cách nhất định với , tiếp xúc khi chỉ có mình. Nhưng lúc này người đến rồi, cũng thể tránh mà gặp, đây lại là phò mã tương lai, thể đắc tội được.

   Ông vội vàng đón Thẩm Túy Thạch vào sảnh chính, sai người hầu dâng trà.

   Thẩm Túy Thạch do có lời của Hướng Uyển Ngọc là cơ sở, cho nên cho rằng hôm nay đến cầu thân nhất định thành công, nên câu nệ ngượng ngùng như lần trước, trực tiếp khom người trịnh trọng thi lễ với Cung Cẩm Lan, mục đích đến.

   vốn là người văn hoa nho nhã, nên những lời cầu thân khi thốt ra vô cùng xúc động, chân thành khẩn thiết, thực khiến người ta thể động lòng. Nhưng Cung đại nhân nghe xong hai mí mắt giật liên hồi.

   Thẩm đại nhân ngươi là mới ra đời còn non nớt hiểu chống quan trường hiểm ác, càng hiểu đạo lý đối nhân xử thế, ngươi làm như vậy, chỉ rước hận thù vào thân, mà đối với lão phu cũng liên lụy vài phần. Có cho ăn gan hùm mật gấu, lão phu ta cũng dám nhận ngươi làm con rể.

   Đợi Thẩm Túy Thạch xong, cả người ông toát mồ hôi lạnh.

   “Thẩm đại nhân, việc này… việc này…” Cung thượng thư từ xưa đến nay nổi tiếng ăn lưu loát, giờ bỗng nhiên lắp ba lắp bắp.

   Thẩm Túy Thạch thành khẩn : “Cung tiểu thư đối với vãn bối có ân cứu mạng, vãn bối nhất định đem hết sức lực để chăm sóc nàng, làm cho nàng cả đời vô ưu.”

   , phải lão phu có ý này, Thẩm đại nhân ngươi, ngươi chẳng lẽ biết công chúa, nàng ấy…” Cung Cẩm Lan quả thực biết phải thế nào mới phải, công chúa có ý với Thẩm đại nhân, tuy điều này còn bí mật, nhưng Tuyên Văn đế lão nhân gia người còn chưa tuyên bố chính thức trong thiên hạ, ai dám năng hồ đồ, làm tổn hại đến thanh danh công chúa.

   Thẩm Túy Thạch đương nhiên hiểu ý tứ của Cung đại nhân, liền ngay: “Vãn bối tuyệt có ý bám vảy rồng núp cánh phượng. Những thứ mà mọi người cực kỳ hâm mộ, trong mắt Thẩm mỗ đáng xu.”

   Cung Cẩm Lan thầm thở dài, cứng cỏi kiên quyết như vậy, quả nhiên là nam nhi có chí khí, chỉ tiếc là A Cửu ra tay, còn ai dám tranh giành.

   “Thẩm đại nhân, việc này lão phu thể đồng ý.”

   Thẩm Túy Thạch ngẩn ra, nỗi vui mừng đầy ắp trong lòng bỗng nhiên trầm xuống. “ phải lão phu ưng ý đại nhân, chỉ là nếu lão phu đồng ý, tiền đồ của Thẩm đại nhân bị hủy hoại, xin Thẩm đại nhân suy xét cho kỹ.”

   Thẩm Túy Thạch trầm giọng : “Tiền đồ của vãn bối đúng là dễ dàng có được, nhưng tiền đồ phải là điều quan trọng nhất, vì Cung tiểu thư, vãn bối cam nguyện buông bỏ tiền đồ của mình, cho dù có phải từ quan cũng nuối tiếc.”

   Cung Cẩm Lan nhìn , trong lòng ngổn ngang suy nghĩ. Nam nhân trẻ tuổi ơi, ngươi vẫn còn chưa hiểu lòng người hiểm ác, thói đời lạnh bạc thất thường đâu. Nếu ta đồng ý, chỉ tiền đồ của ngươi bị hủy hoại, mà tiền đồ của ta, thậm chí là đến cả An Quốc Công phủ cũng bị liên lụy.

   Nhớ đến những lời lẽ văn hoa trong bài tạ biểu độc hôm ở Quỳnh Lâm yến, nhớ đến dáng vẻ tuấn tú oai hùng của khi khoác hồng bào ngày hôm đó, trong lòng Cung Cẩm Lan bỗng nuối tiếc dị thường, vội khuyên nhủ : “Thẩm đại nhân suy nghĩ cho kĩ, mười năm gian khổ luyện rèn kinh sử mới có được công danh như ngày hôm nay, nếu từ bỏ chẳng phải đáng tiếc lắm sao?”

   “Vinh hoa phú quý vốn phải là thứ quan trọng nhất trong lòng Thẩm mỗ.”

   Cung Cẩm Lan thở dài : “Thẩm đại nhân thanh cao trong sạch, khí chất cao ngạo đáng khen. Đa tạ Thẩm đại nhân hậu ái, nhưng đáng tiếc tiểu nữ phúc mỏng, có duyên với Thẩm đại nhân. Thẩm đại nhân có nhân duyên tốt hơn rất nhiều lần đợi, chúc Thẩm đại nhân tiền đồ rộng mở.” Thực ra điều Cung đại nhân muốn chính là Cửu công chúa chọn người, lại có thể dễ dàng buông tay vậy sao? Thẩm đại nhân, ngươi trốn thoát đâu.

   Thẩm Túy Thạch có nghĩ cả trăm lần cũng thể ngờ rằng, hôm nay tới cầu hôn, lại có kết quả như thế này.

   Từ Cung phủ bước ra, mãi lâu sau vẫn ngơ ngơ ngẩn ngẩn như người mất hồn. ràng Hướng Uyển Ngọc , Cung Khanh bằng lòng lấy , bảo đến cầu hôn, tất cả giản lược hết, nhưng sao Cung Cẩm Lan lại có thái độ này?

   Cung phu nhân vẫn nấp ở phía sau nghe lén, thấy Thẩm Túy Thạch cáo từ rời , mới từ phía sau bước ra, vạn phần nuối tiếc than thở: “Haiz, cuộc nhân duyên tốt như vậy, mà lại phải chống mắt lên nhìn nó tuột khỏi tay. Đúng thực là trong đời người, luôn đầy rẫy những niềm tiếc nuối.”

   Cung Cẩm Lan cảm thấy kỳ lạ, phu nhân nhà mình mấy hôm trước còn lo lắng cả đêm trằn trọc giường sao ngủ được, hôm nay lại tinh thần sảng khoái, thư thái nhàng như vậy nhỉ? Lại còn có tâm trạng cảm khái về nhân sinh.

   “Khanh nhi thế nào rồi?”

   “Vẫn tốt. Đúng rồi phu quân, chàng cảm thấy Nhạc Lỗi ra sao?”

   “Nàng hỏi về phương diện nào?”

   “Đương nhiên là về phương diện có thể làm con rể của chúng ta được ?”

   Cung Cẩm Lan ngẩn người, “ phải là Thái tử sao?”

   Gương mặt Cung phu nhân lộ vẻ ngạc nhiên, bà trừng mắt liếc phu quân của mình, sau đó đem hết chuyện từ hôm Tiết Giai đến chơi, rồi sau đó mình đến nhờ Hàn thị thăm dò tin tức kể lại lượt. Cung Cẩm Lan lúc này mới biết, ra bên trong còn có uẩn khúc này, trái tim khấp khởi mừng thầm chuẩn bị được làm quốc trượng lập tức tan vỡ.

   “Trong khoảng thời gian này, thiếp vẫn luôn cố gắng tìm người phù hợp. Nhưng chọn chọn lại, thiếp chỉ cảm thấy có Nhạc Lỗi là phù hợp hơn cả. Thứ nhất, võ công cao cường, có thể bảo vệ Khanh nhi, thứ hai, từng cứu Khanh nhi lần, gả Khanh nhi cho cũng xem như là báo đền ân nghĩa, thứ ba, phụ mẫu đều viên tịch, Khanh nhi gả qua nhà đương nhiên làm chủ gia đình, tự do tự tại, bị ai xăm xoi, xét nét, thứ tư, là võ tướng, lòng dạ hẹp hòi, nên để ý đến những lời đồn thổi vô căn cứ giữa Thái tử và Cung Khanh.”

   Cung phu nhân liệt kê ra loạt những điều kiện có lợi cho mình, lúc nghe đến điều kiện cuối cùng, Cung thượng thư thân là quan văn, trong lòng bỗng có tia u buồn ảm đạm lướt qua.

   Cung phu nhân mừng khấp khởi : “Ban đầu thiếp cũng rất thích , nhưng lúc đó nghĩ quan võ, e là khi có chiến điều động binh lính, buộc phải tiên phong nhưng giờ đây, chúng ta cũng còn quá nhiều cơ hội để lựa chọn, phu quân có phải ?”

   Cung Cẩm Lan trầm tư đưa tay vuốt vuốt râu, ừm tiếng.

   Cung phu nhân quay người tìm nữ nhi.

   Cung Khanh vừa nghe đến tên Nhạc Lỗi, hai má đỏ ửng.

   Cung phu nhân cười hì hì hỏi: “Con có thích ?”

   Còn chưa đợi Cung Khanh trả lời, Cung phu nhân lại : “Dù sao ta cũng quý mến . Con chưa nhìn thấy tư thế phi thiềm tẩu bích của vừa mạnh mẽ oai hùng vừa tiêu sái khoáng đạt đâu, đúng là võ nghệ cao cường. ra khinh công trong truyền thuyết là có thực, đẹp đến ngơ ngẩn, mê chết được.”

   Cung Khanh: “…” Mẫu thân, người có thể bớt ham mê hình thức chút được ?

   “Sau này, con có thể để cho bế con phi thân lên nóc nhà ngồi ngắm sao thưởng nguyệt.”

   “Còn có thể để ôm con dùng khinh công bay lướt cỏ mềm.”

   “Còn có thể…”

   Cung Khanh bật cười ngắt ngang lời mẫu thân: “Trí tưởng tượng của mẫu thân thực là phong phú.”

   “Đương nhiên!” Cung phu nhân lại hỏi: “, con thích hay thích ?”

   Cung Khanh hơi xấu hổ, cúi đầu gì. Đối với Nhạc Lỗi, nàng rất có thiện cảm, đêm Nguyên Tiêu hôm đó, hình ảnh chàng dẫn người đến giải cứu mình vẫn còn mãi khắc ghi trong tâm trí nàng. Nghĩ đến đêm đó, nàng đột nhiên nhớ đến nam tử hán đeo mặt nạ trừ tà. giờ ở đâu nhỉ? Vì sao vẫn chịu đến tìm nàng, ràng là muốn báo đáp bằng giai thoại phong lưu, phải chăng chỉ là trêu chọc nàng thôi sao? Trong lòng nàng vẫn còn lẩn khuất bóng dáng của người đó, nhưng lâu như vậy rồi mà vẫn chưa cầm chiếc cúc trân châu đó đến tìm nàng đòi báo đáp, chắc sớm quên nàng từ lâu rồi. Ngoài việc buồn bã thất vọng, ngoài việc nhớ nhung hoài niệm trong ký ức ra, nàng có thể làm gì được nữa?

   Cung Khanh bất giác thở dài, đó là người đầu tiên khiến nàng rung động trong đời, nhưng đáng tiếc lại bặt vô tín.

   Cung phu nhân thấy nữ nhi xấu hổ cúi đầu, biết là nàng ngầm thừa nhận, liền lập tức vui mừng vào cung, đến gặp mẫu Hướng thái phi.

   Hướng thái phi nhìn thấy Cung phu nhân vô cùng kinh ngạc hỏi: “Thanh Thư, sao cháu gầy nhiều vậy?”

   Cung phu nhân vừa nghe thở dài ảo não, mặt vẻ tủi thân ấm ức. Hướng thái phi thấy thế, liền lập tức cho cung nữ nội thị lui ra.

   Cung phu nhân liền đem hết những chuyện lớn vừa phát sinh trong thời qua kể lại tỉ mỉ lượt, sống từng đấy năm rồi, đúng là bà chưa từng phải lao tâm khổ tứ như bây giờ. Cứ nghĩ mình sinh ra đứa con đẹp như tiên nữ, nhất định phải tìm được người tướng mạo song toàn mới chịu gả , cho nên mấy năm gần đây, người đến cửa cầu hôn rất nhiều, bà cứ tha hồ kén cá chọn canh, thể dễ dàng đồng ý. ngờ lại có ngày hôm nay, nhi nữ xinh đẹp của bà có khả năng gả cho ai được. Mà kẻ gây ra việc này lại chính là Đông cung Thái tử, khiến cho nỗi ấm ức trong lòng càng thêm chất chứa, chỉ có thể tự đấm ngực nghiến răng cắn lưỡi mình mà thôi.

   Hướng thái phi quen nhìn những cơn sóng ngầm ghê ghớm biến ảo khôn lường chốn hậu cung, nên bình thản cười nhạt: “Ta cứ ngỡ là việc gì to tát khiến cháu lo lắng âu sầu thành ra thế này.”

   Cung phu nhân : “Mắt thấy Cung Khanh rơi vào cảnh muốn gả được, cháu sao có thể lo lắng? Bởi vậy cháu mới tiến cung thỉnh nhờ mẫu. Trước mắt chỉ có con đường, đó là xin Hoàng thượng ban hôn, cháu cảm thấy tả vệ tướng quân Nhạc Lỗi cũng tồi, xin thái phi làm chủ hôn cho Cung Khanh.”

   Hướng thái phi vừa nghe thấy mấy chữ “Tả vệ tướng quân”, liền thầm mắng cháu nhà mình có tiền đồ. Tả vệ tướng quân sao có thể so sánh với Thái tử? Mộ Trầm Hoằng ràng là có ý với Cung Khanh, nếu cầu Hoàng đế ban hôn, thẳng thắn trực tiếp xin Hoàng đế ban hôn cho Cung Khanh và Thái tử, như vậy chẳng phải là càng thêm viên mãn sao?

   Hướng thái phi biết cháu mình là người có chí tiến hủ, nếu đem ý này ra nhất định nó đồng ý, thế nên bà giấu nhẹm ý nghĩ đó trong đầu, an ủi: “Qua nửa tháng nữa là đến Tết Đoan Ngọ, lúc đó trong cung mở tiệc đoàn viên, ta tâu trình lên Hoàng thượng, cháu yên tâm.”

   Người thân gia quyến của Tuyên Văn đế rất ít ỏi, ngoài Hoàng đế và Hoàng hậu, nếu tính thêm Thái tử công chúa, cũng chỉ vẻn vẹn có bốn người, cho nên vào ba ngày lễ lớn trong năm là Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu và Tết Đoan Ngọ, Hoàng thượng thường vui vầy cùng các Thái phi, ngoài ra còn có thêm người nhà Duệ Vương.

   Cung phu nhân được lời như cởi tấm lòng, vui mừng : “Đa tạ mẫu.”

   “Tạ cái gì mà tạ, đều là người nhà, Khanh nhi gả được chỗ tốt, ta cũng vui mừng.” Hướng thái phi lại cười tiếp: “Lâu rồi ta gặp Cung Khanh nên rất nhớ nó, muốn đón nó vào cung ở cùng ta vài ngày.”

   Cung phu nhân có việc cần nhờ mẫu, nên đương nhiên gật đầu đáp ứng.

   Hướng thái phi nheo đôi mắt phượng, cười hì hì : “Cháu cứ đợi tin tức tốt lành .”

   Cung phu nhân cười phấn chấn xin phép cáo từ, ngày hôm sau Hướng thái phi sai người đến đón Cung Khanh nhập cung.

   Lần này Cung Khanh tiến cung, tâm trạng khác hẳn ngày trước, nhìn những tường đỏ ngói xanh sặc sỡ đường nàng chỉ cảm thấy tức mắt. Lại nghĩ đến vị chủ nhân của Đông cung kia, hàm răng nhịn được cắn chặt lên bờ môi đào chúm chím. Chỉ tại

   Nhìn thấy Cung Khanh, Hướng thái phi càng thêm quyết tâm với dự định của mình. Nha đầu này đúng là ngày càng thêm xinh đẹp kiều, giống như nụ hoa vừa chớm nở chúm chím tỏa sắc hương sáng bừng bốn phía.

   “Thái tử tặng cháu nhẫn ngọc đeo tay, lấy ra cho ta xem.” Hướng thái phi thẳng vào đề.

   Sắc mặt Cung Khanh ửng đỏ, có cách nào khác hơn là đành phải lấy chiếc nhẫn gây họa cho thái phi xem. Hướng thái phi cầm lấy, đưa lên ánh mặt trời soi xét tỉ mỉ, rồi cười tủm tỉm : “Đồ tốt.”

   Cung Khanh chẳng xem nó là đồ tốt gì cả, trong lòng thêm ước ao đem chiếc nhẫn đại hoa ấy đập tan thành muôn mảnh.

   Hướng thái phi đặt chiếc nhẫn trở lại trong lòng bàn tay Cung Khanh, cười tủm tỉm : “Thái tử đối với cháu nhất định rất có thiện cảm, cho nên mới tặng đồ tốt biểu đạt tâm ý của mình như vậy. Mẫu thân cháu quá đáng, cứ chạy đôn chạy đáo khắp nơi để thay cháu cầu hôn, điều này khiến Thái tử tránh khỏi mất mặt. Thái tử làm như vậy hiển nhiên là có ý nhắn cháu đừng vội đính hôn, đợi cuộc tuyển chọn sang năm.”

   Cung Khanh đỏ bừng hai má, “Cháu cảm thấy lòng, giống như là đùa giỡn vậy. Tâm ý của Khanh nhi sớm thổ lộ hết với lão lão rồi, lão lão nhất định tác thành đúng ?”

   Hướng thái phi gật đầu, dịu dàng : “Nhạc Lỗi ta cũng gặp qua, đích xác là tồi. Trong bữa tiệc đoàn viên tết Đoan Ngọ, ta xin Hoàng thượng ban hôn, Hoàng thượng miệng vàng mở, ai còn dám những lời đàm tiếu.”

   Cung Khanh cúi đầu cười: “Đa tạ lão lão.”

   Hướng thái phi trong lòng thầm than, nụ cười khuynh nước khuynh thành cũng chẳng ngoa.

   Ở trong Trung Dương cung, Cung Khanh nhất quyết ra ngoài mà chỉ quanh quẩn bên cạnh Hướng thái phi. Hướng thái phi muốn nàng đến Ngự hoa viên dạo cho khuây khỏa, nhưng nàng lại tìm mọi cách để từ chối. Nàng muốn gặp phải A Cửu hay Mộ Trầm Hoằng để rồi lại nảy sinh thêm điều gì đó phiền phức.

   Hướng thái phi cũng hiểu tâm ý của nàng, nên thôi nhắc nữa. Bởi bà vẫn luôn cho rằng, Cung Khanh dù gả cho ai cũng bằng gả vào Đông Cung, gả cho nơi đó là phù hợp nhất, bởi vừa ngăn được những lời đồn thổi, lại vừa kéo dài vinh hoa phú quý cho An Quốc Công phủ hơn mười năm nữa. những cuối đời mình ở trong cung, nhờ thế mà cũng được ung dung tự tại gì sánh bằng. Đúng là chuyện tốt, mũi tên trúng ba con chim.

   Còn về chân tình ư, thân là Hướng thái phi ở chốn hậu cung, nên tự bà có những lý giải thấu triệt. Quân ân như nước, mặc dù đến vương ban đầu cũng có chút chân tình, nhưng địch làm sao nổi với thời gian, năm tháng trôi qua như dòng nước siết, từng đợt từng đợt mỹ nhân giống như dòng nước khiến người ta vong tình, cuối cùng bào mòn chút chân tình ấm áp lú ban đầu.

   Hướng thái phi phải là thái hậu, nên đương nhiên được Hoàng đế và Hoàng hậu sớm tối đến thỉnh an, bởi thế trong Trùng Dương cung cũng vô cùng an tĩnh nhàn hạ.

   Cung Khanh hàng ngày rỗi rãi cùng với Thái phi chuyện chơi cờ, đến gần Tết Đoan Ngọ, thời tiết mỗi ngày nóng lên rất nhanh, khác hẳn mọi năm. Lúc đến đây, Cung Khanh nghĩ rằng lại nóng đến như vậy nên chuẩn bị mang theo áo mỏng, sau giờ ngọ ánh mặt trời càng thêm chói chang, tuy là ngọt cốt băng cơ cũng tứa ra mấy tâng mồ hôi mỏng.

   Hướng thái phi nhìn nàng, cầm lòng đặng : “Đúng là tuổi trẻ tuyệt, cả cơ thể lấm tấm đầy mồ hôi như vậy nhưng nhìn lại giống như những giọt sương sớm đọng cánh phù dung, xinh đẹp vô cùng.”

   Ninh Tâm cười : “Vốn tiểu tư sinh ra rất đẹp, lại còn là bảo bối trong lòng Thái phi, nên đương nhiên Thái phi nhìn thế nào cũng đều đẹp cả.”

   Hướng thái phi : “Khanh nhi, cháu đến tịnh thất tắm cho sạch mồ hôi , trời hôm nay nóng.”

   Ninh Tâm thu dọn bàn cờ, dặn cung nữ chuẩn bị nước.

   Sau khi Cung Khanh tắm xong ở tịnh thất, Ninh Tâm tay bưng bộ xiêm ý vào.

   “Đây là đồ Thái phi đặc biệt quan tâm chuẩn bị cho nương. nương hãy mặc vào xem có vừa hay ?”

   Cung Khanh vừa giũ ra xem, liền vô cùng thích thú. Bộ xiêm y mùa hè này được may bằng chất liệu rất mỏng và , nền màu trắng đục, dùng chỉ kim tuyến thêu những bông hoa đào tinh tế, ở mỗi bông hoa đào còn được gắn những viên đá làm nhụy hoa, vừa tao nhã lại kiều mềm mại, bộ xiêm y ấy mặc lên người màu sắc lấp lánh, càng tôn lên nước da trắng như tuyết của nàng, thực là trong sáng xinh đẹp vô cùng quyến rũ.

   Ninh Tâm khen: “ nương thực đúng là như tiên nữ vậy. Nô tỳ là nữ nhân mà nhìn còn cảm thấy si mê.”

   Cung Khanh cười thẹn thùng từ tịnh thất bước ra.

   Khi đến tẩm cung của thái phi, chỉ nghe thấy bên ngoài điện truyền đến thanh quen thuộc.

   Sao lại đến đây?

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Typer: Thu Hương
   Chương 5
   Nàng nhất thời ở vào thế tiến thoái lưỡng nan, vào được mà thối lui cũng xong, do dự giây lát, cuối cùng đành phải nghiến răng nghiến lợi vào bái kiến.

   Là thái phi mời đến hay là mời mà tự đến nhỉ? Tóm lại, bất luận thế nào, đúng lúc nàng vừa mặc bộ xiêm y mới vô cùng xinh đẹp và quyến rũ, vừa khéo lại tìm đến.

   Bộ xiêm y này đẹp đẹp , nhưng dường như hơi chật, lúc nàng khom lưng bái kiến, chỉ cảm thấy phía trước ngực như bị trĩu xuống.

   Tất nhiên, trái tim của ai đó cũng như bị trĩu xuống. những thế trong ánh mắt lại chẳng thèm che giấu lên hai chữ rất to: “Tuyệt đẹp!”

   “Cung tiểu thư đến lúc nào?”

   Hướng thái phi cười cười : “Nó đến vài hôm rồi.”

   “Sao nghe thái phi đến?” Trong khẩu khó của người nào đó ràng mang đầy tiếc nuối pha lẫn oán giận.

   Cung Khanh: “…” Mấy người đừng giả vờ nữa.

   “Các người trò chuyện, ta ngủ lát, ai da, mí mắt mỏi đến nỗi mở ra được nữa rồi.” Thái phi lập tức ngáp mấy cái liền rồi vội vàng rời .

   Thái phi ở đây cũng tốt.

   Cung Khanh lấy chiếc nhẫn từ trong tay áo ra, đặt lên bàn trước mặt Mộ Trầm Hoằng, nghiêm mặt : “Lễ vật này vô cùng quý trọng, thần nữ dám nhận.”

   Haiz, đúng là giận rồi, nhưng khuôn mặt nhắn đó khi nghiêm lại nhìn vẫn đẹp làm sao. mỉm cười nhìn nàng: “Kỳ thực, trong lòng ta chậu hoa mẫu đơn “Bỉ dực song phi” kia lại càng quý trọng.”

   Cung Khanh vừa xấu hổ vừa giận dỗi, đôi mắt trong veo xuất ánh nhìn như muốn nổi bão, nhưng rồi lại dám, ánh mắt giận dỗi phụng phịu ấy e lệ nhẫn cúi xuống, khiến lòng rung động.

   cầm chiếc nhẵn để ở dưới chóp mũi, nhìn nàng mỉm cười: “Nàng vẫn luôn mang theo nó bên người sao? Thơm quá!”

   Cung Khanh sắc mặt đỏ bừng, trong lòng như muốn thổ huyết.

   “Ý tốt của Thái tử điện hạ, thần nữ dám nhận, miệng lưỡi của người đời đáng sợ, mong thái tử thông cảm.”

   Lúc này nghiêm mặt : “Người trong sáng khắc trong sáng. Chẳng qua cũng chỉ là tặng món quà, vậy mà cũng có người nghĩ nhiều đến vậy sao?”

   Ngươi còn biết? Ta sắp gả cho ai được rồi. Trong lòng Cung Khanh như phát điên, nhưng ngoài mặt vẫn phải tất cung tất kính, nhẫn nhịn này thực đúng là cực khổ vô bờ.

   thở dài, cầm chiếc nhẫn ấp vào ngực, còn dùng tay che chút, như muốn dán chiếc nhẫn vào cơ thể mình.

   Cung Khanh: “…”

   đến cửa điện, ngoái đầu nhìn lại cười: “Cung tiểu thư đến… là cầu thái phi việc đúng ?”

   Cung Khanh nín thở chờ nốt.

   cười tủm tỉm nhìn nàng, “Để ta đoán xem sao?”

   Cung Khanh bỗng nhiên cảm thấy căng thẳng, đoán được đâu.

   “Có phải là… muốn nhờ thái phi làm mai cho Cung tiểu thư?”

   Ngay sau đó, rất cao hứng nhìn khuôn mặt nhắn của mỹ nhân biến sắc, haiz, đúng là vẻ mặt nào nhìn cũng rất đẹp.

   ra… phụ hoàng cũng thích hoàn thành tâm nguyện cho người khác, chỉ cần thái phi có lời.” xong như cười như , lấy tay che ngực, quay người rời .

   Trong nháy mắt Cung Khanh như phát điên, con người này thực đúng là đáng ghét, ràng là bị đoán trúng.

   Mộ Trầm Hoằng vừa , thái phi liền đúng lúc xuất , tinh thần phấn chấn.

   nhanh như vậy? Ta còn chưa ngủ.”

   Thái phi người ngủ được mới là lạ!

   Cung Khanh cảm nhận sâu sắc rằng trong lòng Thái phi vẫn còn hy vọng như trước đây, hơn nữa vừa rồi Mộ Trầm Hoằng đột nhiên đến chơi, lại còn mấy câu sau cùng như vậy, khiến lòng nàng khỏi thầm lo lắng.

   Suy nghĩ hồi, nàng quyết định dứt khoát thẳng với thái phi: “ lão lão, hoàng hậu và A Cửu đều muốn cháu được gả cho thái tử.”

   “Cháu làm sao mà biết được?”

   “Là chính miệng Tiết Giai và Triệu Quốc phu nhân .”

   Hướng thái phi sững người, sắc mặt vui mừng giảm ít.

   “Có vài thứ muốn cầu cũng được, trèo cao quá chỉ sợ ngã càng thê thảm.” Cung Khanh thấy Hướng thái phi trầm ngâm , liền tiếp lời: “Nhạc Lỗi cũng rất tốt, mẫu thân cháu cũng quý mến chàng ấy, xin lão lão tác thành.”

   Hướng thái phi gật đầu: “Ta biết, cháu cứ chờ tin tức tốt lành nhé, hài tử đó ta gặp qua, đích xác là tệ. Ta tuổi tác nhiều, nhưng đến nỗi cả tên người cũng nhớ sai, cháu yên tâm .”

   Đến lúc này Cung Khanh mới thở phào nhóm, thản nhiên cười: “Đa tạ lão lão!”

   Buổi sáng hôm sau, Cung Khanh thu dọn đồ đạc rời cung. Ra đến cửa Huyền Vũ, vừa khéo gặp cả gia đình Duệ Vương nhập cung dự tiệc, liền vội vàng bước lên trước bái kiến.

   Hàn cười giả lả đỡ nàng dậy, “Đứa bé ngoan, cháu tiến cung thăm thái phi sao?”

   Cung Khanh ôn nhu đáp lời. Tuy chưa ngẩng đầu, nhưng cảm nhận được ánh mắt nóng rực chiếu thẳng vào người mình.

   Nàng giả vờ như biết, chỉ nhìn Hàn thị và Mộ Linh Trang.

   Hàn thị kéo nàng thêm vài câu rồi mới buông tay.

   Cung Khanh ngồi lên kiệu, lúc Vân Diệp buông rèm, luồng ánh mắt chiếu thẳng vào, vừa khéo đụng phải ánh mắt của nàng. May mà đúng lúc kiệu buông rèm, chặn đứng ánh mắt sáng quắc mà nóng bỏng đó.

   Mộ Linh Trang huơ huơ tay trước mắt Duệ Vương: “Đại ca cần chớp mắt sao?”

   Mộ Chiêu Luật gạt tay nàng: “Tiểu nha đầu ngày càng chẳng có phép tắc gì cả.”

   Tết Đoan Ngọ được xem như là bữa tiệc đoàn viên của gia tộc Tuyên Văn đế, ngoài mấy vị thái phi, có thêm cả nhà Duệ Vương. Mộ Linh Trang ngờ, trong bữa tiệc Đoan Ngọ năm nay, lại có thể gặp Thẩm Túy Thạch.

   Ngay cả Thẩm Túy Thạch cũng ngờ được.

   Lúc bị truyền nhập cung, vẫn tưởng giống như mọi lần, quần thần đồng yến. Nhưng sau khi đến nơi mới phát , chỉ có mình là ngoại thần.

   Lập tức lòng chùng xuống, việc gì đến đến.

   Đích xác, có mặt của Thẩm Túy Thạch trong bữa tiệc đêm nay chỉ có mình A Cửu tán thành. Nàng ta nóng lòng sốt ruột vô cùng, muốn nhanh chóng công bố với mọi người thân phận phò mã của Thẩm Túy Thạch. Còn Tuyên Văn đế trong thời gian qua, thông qua quan sát của chính bản thân và Mộ Trầm Hoằng, nhận thấy nhân phẩm của Thẩm Túy Thạch quả thực tồi, đủ để đảm đương ngôi vị phò mã, vì vậy cũng định nhân dịp này, với Thẩm Túy Thạch.

   Thẩm Túy Thạch vốn thông minh hơn người, đương nhiên biết việc mình có mặt trong bữa tiệc đêm nay có ý nghĩa gì. Nhưng thực đáng tiếc, biết bao người từ xa trông lại thầm ao ước có được vị trí đó, lại thờ ơ vô cảm. A Cửu tuy là nữ nhi có khuôn mặt vô cùng tú lệ, nhưng tính tình và lòng dạ của nàng ta bị nhan sắc quét sạch sành sanh.

   Lúc suy nghĩ gương mặt thường lạnh lùng nghiêm nghị, nhưng A Cửu lại thấy vô cùng tuấn tú, nhìn lãi chán. Chỉ hận là phủ công chúa xây mãi chưa xong, nếu trong bữa tiệc sinh nhật mười bảy tuổi vừa qua, có thể cùng sớm chiều luôn ở bên nhau, nâng khay ngang mày..

   Mộ Linh Trang mắt cười quan sát, hoa rơi cố ý nước chảy vô tình, ràng là như vậy.

   Tuyên Văn đế gọi Mộ Linh Trang đến ngồi bên cạnh, hỏi thăm nàng về phong cảnh Giang Nam. Mộ Linh Trang tươi cười khéo léo, lời khôi hài, thanh mềm mỏng, dáng vẻ lanh lợi đáng , ở bên cạnh A Cửu càng khiến cho cao ngạo lạnh lùng, vênh váo hung hăng của nàng ta nổi bật lên.

   Dù nàng ta nhìn với vẻ ái mộ, nhưng vẫn khiến cho Thẩm Túy Thạch cảm thấy phiền phức dị thường.

   Hướng thái phi hôm nay đến đây là có mục đích, để ý thấy qua ba tuần rượu, Tuyên Văn đế bắt đầu cao hứng, liền mỉm cười : “Hoàng thượng còn nhớ khuê nữ cháu của ta ? Là nhi nữ của Cung Cẩm La ấy.”

   Tuyên Văn đế gật đầu cười cười: “Nhớ, tên là Cung Khanh đúng ?”

   Thẩm Túy Thạch và Duệ Vương nhất tề ngẩng đầu nhìn Hướng thái phi, đều tự lộ ra thần sắc giống nhau.

   Mộ Trầm Hoằng nhìn Hướng thái phi, trong ánh mắt mang theo ý thấu hiểu và chờ đợi.

   Đừng tiếp tục năng lòng vòng nữa, thái phi, chuyện đêm nay trông cậy cả vào lão nhân gia người.

   Hướng thái phi cười tủm tỉm tiếp: “Mấy ngày trước nó vào cung thăm ta, ta thấy nó mang theo bên người mộ chiếc nhẫn bạch ngọc, hỏi ra mới biết đó là quà của thái tử tặng.” Thái phi đến đây mím môi cười, nhìn Tuyên Văn đế muốn lại thôi.

   Quả nhiên Tuyên Văn đế đưa mắt nhìn nhi tử của mình, trong ánh mắt lộ kinh ngạc và thắc mắc.

   Mộ Trầm Hoằng gật gật đầu: “Là A Cửu đến tặng.”

   Hướng thái phi lại lửa cháy chất thêm củi, tiếp: “Nghe , thái tử còn tặng thêm chậu mẫu đơn “Bỉ dực song phi”, là giống cây mới được nuôi dưỡng thành công ở Dưỡng Hinh uyển.”

   Tuyên Văn đế càng thêm phần kinh ngạc, còn sắc mặt của Độc hoàng hậu trở nên vô cùng khó coi vì nén được tức giận.

   Mộ Trầm Hoằng giả vờ như để ý đến ánh mắt của Độc hoàng hậu, mà trịnh trọng đàng hoàng hỏi Hướng thái phi: “ biết Cung tiểu thư có thích ?”

   Hướng thái phi cười ha ha : “Đương nhiên là rất thích. Chiếc nhẫn bạch ngọc đó nó luôn mang bên mình.”

   Tuyên Văn đế thầm nghĩ, thái tử xưa nay vốn hành cẩn trọng, tại sao lần này lại gióng trống khua chiêng như vậy? Chẳng lẽ là khó kìm lòng nổi? Nghĩ đến nhan sắc trác tuyệt của Cung Khanh, hoàng đế có thể hiểu được hành vi khó kiểm soát của nhi tử mình.

   “Nhân bất phong lưu uổng thiếu niên”, ai mà chơi bời khi tuổi còn trẻ chứ?

   Lúc mình còn trẻ, cũng … Tuyên Văn đế hơi nheo nheo đôi mắt, năm đó, nàng mới mười bốn tuổi.

   Hướng thái phi sau khi vòng vo đủ, lúc này mới cười : “Hoàng thượng, người xem đôi trẻ này đáng .”

   Tuyên Văn đế đương nhiên hiểu ý tứ của Hướng thái phi, cười ha ha quay đầu nhìn hoàng hậu : “Ái khanh, nàng thấy nhi nữ Cung gia thế nào?”

   Độc hoàng hậu cười cười nhưng trả lời, quay sang hỏi A Cửu: “A Cửu, con thấy thế nào?”

   Trong lòng Hướng thái phi có vẻ vui, cả nhà này chẳng ra thể thống gì. Chuyện đại như vậy mà kẻ làm chồng lại hỏi vợ, kẻ làm vợ lại hỏi con là sao, đừng hoàng thất, mà chỉ là gia đình bình thường, cũng thể có kiểu quy củ như vậy, nhi nữ được giáo dục theo khuôn khổ phép tắc nào, lại có thể khoa tay múa chân tham gia vào việc hôn của huynh trưởng. Ngươi còn bằng người cha bình thường, chứ gì đến việc làm người cha Hoàng đế.

   A Cửu chau mày nghĩ ngợi : “ được. Lấy vợ phải chọn người có đức, Thái tử phi của hoàng huynh sau này là mẫu nghi thiên hạ, sao có thể lấy người hồng nhan họa thủy được.”

   Hướng thái phi vừa nghe, gan ruột vô cùng giận dữ. Chỉ tiếc bà phải là thái hậu, nên thể đứng dậy thưởng cho nha đầu đó cái bạt tai. Giờ này khắc này, Hướng thái phi càng cảm nhận chân thực nhất, thấm thía nhất, phải đứng ở vị trí tối cao, mới có thể giẫm mọi người dưới chân mình. Thái hậu và thái phi khác nhau chữ, nên bà đành nhẫn nhịn đè nén cơn giận dữ.

   Đối với A Cửu mà , đời này, nàng quyết để ai có thể vượt qua được mình. Nếu Cung Khanh trời sinh có dung mạo cao hơn nàng bậc, số phận thể lại vượt lên nàng. Nếu Cung Khanh được gả cho Mộ Trầm Hoằng tất nhiên trở thành tẩu tử của nàng và sau này trở thành hoàng hậu, trở thành mẫu nghi thiên hạ, nàng sao có thể nhẫn nhịn hạ khẩu khí được? Hơn nữa, nàng sớm biết mẫu thân mình thích Cung Khanh, có Độc hoàng hậu làm chỗ dựa, nên mới có thể những lời càn rỡ như vậy.

   Tuyên Văn đế vui : “Cung phu nhân xuất thân cao quý, Cung gia gia thế thi thư, Cung thượng thư tài hoa xuất chúng, A Cửu được vọng ngôn.”

   A Cửu hừm tiếng: “Nếu Hướng thái phi muốn tìm cho nàng ta tấm chồng, ta thấy Lưu bảng nhân cũng rất tốt.”

   Hướng thái phi vừa nghe giận tím mặt, Lưu bảng nhân của khoa này tuổi ngoại tứ tuần, tự cao tự đại, nửa đầu tóc bạc, là người góa vợ.

   Tuyên Văn đế chau mày, “A Cửu được hồ đồ. Trẫm cảm thấy nhi nữ Cung gia là lựa chọn tồi, ái khanh, nàng xem?”

   Hoàng hậu chỉ cười trừ mà mở miệng, A Cửu đứng phắt dậy như hét: “Phụ hoàng, con quyết đồng ý gả nàng ta cho hoàng huynh.”

   “Chuyện hôn của hoàng huynh, con được tự tiện xen vào.” Tuyên Văn đế nặng lời, sắc mặt nghiêm nghị.

   A Cửu thoáng chút run sợ, giọng hẳn , những vẫn gào lên như cũ: “Phụ hoàng, con muốn nàng ta được gả cho hoàng huynh, con thích nàng ta. Bảng nhân có chỗ nào tốt chứ, tài hoa hơn người, tiền đồ vô lượng, con người rất hợp với Cung Khanh, trai tài sắc.”

   Dằn vặt, áp chế, giày vò, gây khó dễ cho Cung Khanh chính là liều thuốc hữu hiệu nhất để A Cửu giải tỏa nỗi ức chế đơn nơi thâm cung của mình, phải tận mắt nhìn thấy Cung Khanh thê thảm, mọi việc như ý nguyện, nàng ta mới thấy hài lòng.

   Tuyên Văn đế trừng mắt, quát tiếng: “Hồ đồ, câm miệng.”

   A Cửu bị quát liềm câm bặt, bởi Tuyên Văn đế chưa bao giờ nghiêm khắc trách cứ nàng ta như vậy.

   Độc hoàng hậu lúc này mới : “Hoàng thượng bớt giận, gia hòa vạn hưng, hôm nay chính là Tết Đoan Ngọ, đừng vì việc này mà trở nên tức giận. A Cửu cũng đúng, Lưu bảng nhãn tuổi tuy hơi lớn, nhưng cẩn thận chín chắn, lại rất tài hoa, Thái phi thấy thế nào?”

   Hướng thái phi tức giận đến nỗi nghẹn ứ trong cổ họng nên lời. Trong lòng bà thực chỉ muốn Cung Khanh được gả vào Đông cung cho nên mới nhắc đến Nhạc Lỗi, ai ngờ sửa đúng thành sai, thể đoán được tình lại thành ra thế này. Bà vừa giận vừa tức, thầm hối hận trong lòng. Sớm biết thế này, chi bằng ghép với Nhạc Lỗi cho rồi.

   Tuyên Văn đế nhíu mày nhìn Độc hoàng hậu chăm chú, cơ hàm bên mang tai kẽ giật ngược.

   Độc hoàng hậu mắt cúi xuống, lạnh lùng : “Hôn của Cung Khanh, tự có phụ mẫu của nàng ta làm chủ, Hoàng thượng hà tất phải quan tâm?”

   Thẩm Túy Thạch đột nhiên đứng dậy.

   “Bệ hạ, thần có việc thỉnh cầu.”

   Tuyên Văn đế hít hơi dài, trong lòng thầm mừng vì Thẩm Túy Thạch đúng lúc xoa dịu cục diện căng thẳng này: “Ái khanh cứ .”

   “Vi thần thuở từng đội ơn cứu mạng của Cung tiểu thư, ý nguyện muốn cùng Cung tiểu thư kết tóc xe tơ gắn bó suốt đời, mong báo đáp ân tình của nàng.”

   Lời vừa ra, Cửu công chúa mặt liền biến sắc, đến cả Tuyên Văn đế cũng sa sầm nét mặt, hôm nay triệu kiến Thẩm Túy Thạch tham dự bữa tiệc đoàn viên này, tức ngầm ám chỉ thân phận của . lại còn dám đưa ra thỉnh cầu của mình như vậy. Nhất thời, Tuyên Văn đế ở thế cưỡi lưng hổ, mặt vừa giận Thẩm Túy Thạch là kẻ thức thời, mặt nể phục dũng khí đáng khen của .

   Cửu công chúa thể nghĩ rằng Thẩm Túy Thạch lại to gan đến mức này, ngay lập tức, tất cả những cảm giác đố kị, thất bại đau đớn, nhục nhã chen chúc nhau ùa tới, như là vô số những nhát dao đâm thẳng vào trái tim đau đớn đến run rẩy của nàng ta. Đương nhiên, lòng oán hận đối với Cung Khanh cũng vì thế mà dâng lên cuồn cuộn, hận thể bạt núi ngăn sông san bằng Cung phủ.

   Thẩm Túy Thạch vứt bỏ tất cả. Khi Tuyên Văn đế còn chưa công bố chuyện của công chúa, vẫn tự do, huống hồ cho dù Tuyên Văn đế có công khai chọn nữa, nữa cũng vẫn có thể cự hôn. Tiền đồ có được ngày hôm nay dù phải dễ dàng nhưng nếu như có hai mươi lạng bạc cứu mệnh của Cung Khanh ngày hôm đó, làm sao có được tất cả của ngày hôm nay. Kết cỏ ngậm vành báo đáp ân nhân thể là lời suông, thân là nam nhi bảy tấc, nên cần phải nhất ngôn cửu đỉnh.

   Tuyên Văn đế lặng thinh , bầu khí trở nên căng thẳng u ám, giống như lúc bầu trời đen đặc quánh, sa sầm xuống trước trận mưa lớn xối xả.

   Mộ Trầm Hoằng cũng có chút bất ngờ, nghĩ rằng Thẩm Túy Thạch lại to gan như vậy, định mở miệng đột nhiên Duệ Vương ngồi ở phía đối diện đứng dậy : “Hoàng thượng, thần trong lòng ngưỡng mộ Cung tiểu thư lâu, xin Hoàng thượng tác thành.”

   Mộ Trầm Hoằng mặt liền biến sắc. tình chuyển tiếp đột ngột, đúng là thay đổi trong nháy mắt, hoàn toàn nằm ngoài ý liệu của mọi người.

   Nhưng điều khiến mọi người càng kinh ngạc hơn chính là, Tuyên Văn đế lại lập tức đáp tiếng: “Được.”

   Giang thị vội vàng cấu cho nhi tử cái dưới gầm bàn. Lúc này ngươi ra mặt làm gì cho thêm loạn. Nhưng ra, khi Duệ Vương lên tiếng, phải khiến tình loạn thêm mà là cứu vãn cục diện. chỉ Tuyên Văn đế, mà cả Cửu công chúa và Hướng thái phi đều thầm thở phào nhõm.

   Còn Độc hoàng hậu trong lòng lại có chút khó chịu, thực ra trong lòng bà thầm dự định gả Tiết Giai cho Duệ Vương, xem như là có thêm tai mắt để ngầm theo dõi, chỉ là chuẩn bị tìm cơ hội thích hợp để với Giang thị về việc này.

   Độc hoàng hậu mày liễu nhíu chặt, định điều gì, A Cửu cầm lấy tay bà khẩn thiết, trong ánh mắt lộ ý cầu xin. Là nàng ta lo lắng Độc hoàng hậu ngăn cản Mộ Chiêu Luật cưới Cung Khanh, như vậy, Thẩm Túy Thạch vẫn từ bỏ hy vọng.

   Độc hoàng hậu nhìn dáng vẻ vô cùng đáng thương cả A Cửu, nhất thời dạ, rốt cuộc nuốt lại những lời muốn , khẽ mỉm cười nhàng với Giang thị: “Nhi nữ của Cung phu nhân tài mạo song toàn, kết duyên cùng Duệ Vương là đẹp đôi.”

   Nếu đế hậu đều có lời, Giang thị đành phải cười gượng gật đầu, trong lòng vừa bực vừa lo lắng. Thực ra bà rất vừa ý Cung Khanh, nhưng từ hôm sinh nhật nàng ta nhìn thấy lễ vật của Mộ Trầm Hoằng, bà lập tức cắt đứt ý niệm này trong đầu. Ai nào ngờ, Mộ Chiêu Luật bàn bạc gì trước với bà, đột nhiên đứng dậy tự thỉnh cầu Hoàng thượng ban hôn.

   Lúc này Hướng thái phi mới cảm thấy trái tim mình được đặt về đúng chỗ. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, trái tim cứ phải nhảy nhót liên hồi, toàn những chuyện ngoài ý muốn. May mà kết cục cũng tạm ổn. Cung Khanh tuy được gả vào Đông cung, nhưng gả cho Duệ Vương nhìn thoáng qua cũng thấy tốt hơn là Nhạc Lỗi và Lưu bảng nhãn gấp trăm lần, rốt cuộc cũng chịu thiệt, khi đứng trước mặt cháu , bà còn có thể mở lời với nó.

   Cung yến kết thúc, Tuyên Văn đế sai người tiễn mẹ con Duệ Vương và Thẩm Túy Thạch rời cung.

   Thẩm Túy Thạch ra khỏi Tuyên Hòa điện, Vạn Thuận công công liền gọi đứng lại.

   “Thẩm đại nhân về sau chút, Cửu công chúa có lời muốn .”

   Thẩm Túy Thạch khẽ chau mày, trầm giọng : “Vi thần tuân lệnh.”

   Lúc này A Cửu đến trước mặt , Vạn Thuận công công dẫn cung nữ nội thị thức thời lui ra đến hành lang.

   Thẩm Túy Thạch đứng trước mặt cao gầy tuấn mỹ, giống như cây trúc mảnh khảnh đỉnh núi, phong nhã thanh cao, cả người toát ra khí chất kiêu ngạo. A Cửu lần đầu tiên phải nếm thử mùi vị vừa vừa hận, cũng lần đầu tiên bị người khác cự tuyệt.

   Nàng oán hận tủi hờn hỏi: “Vừa rồi là ngươi có ý gì?”

   Thẩm Túy Thạch trầm mặc hồi lâu, rồi khom người thi lễ : “Cung phu nhân và Cung tiểu thư là ân nhân cứu mạng của vi thần, vi thần chẳng có ý gì khác, chẳng qua chỉ muốn báo đền ân đức mà thôi.” Trong lời của che giấu nổi tức giận, sắc mặt cũng lạnh băng như tuyết.

   Thời khắc này, A Cửu hối hận vô cùng, vừa nãy nếu phải do nàng nhất thời tức giận, muốn gả Cung Khanh cho Lưu bảng nhãn, có lẽ Thẩm Túy Thạch bị làm cho giận đến mức này.

   Nàng nhớ đến lời của Mộ Trầm Hoằng từng nhắc nhở mình, Cung Khanh là ân nhân cứu mạng của Thẩm Túy Thạch, nếu muội muốn ta đối xử với mình tốt, muội cũng phải đối xử với Cung Khanh tốt. Nàng lúc đó chỉ thuận miệng đồng ý, chứ ghi nhớ trong lòng, giờ đây nhìn thấy vẻ mặt Thẩm Túy Thạch lạnh như băng, nàng biết mình nhất thời chỉ vì kiềm chế được lòng báo thù, nên đẩy ra càng xa hơn.

   Đích xác như vậy. Thẩm Túy Thạch lúc này đối với nàng ta chán ghét lên đến cực điểm. ngờ nàng ta chỉ lên mặt nạt người, vênh váo ngang ngược, mà còn có lòng dạ rắn rết, muốn gả Cung Khanh cho Lưu bảng nhãn. Cung Khanh từ đêm nay trở thành thê tử của Duệ Vương, mối nhân duyên này vốn được kết nối với mình từ nhiều năm trước, nhưng tất cả chỉ tại A Cửu mà giờ trở thành ảo ảnh trong mơ.

   Vừa tức giận vừa thất vọng đến cực độ, nên Thẩm Túy Thạch chẳng thèm liếc mắt nhìn nàng ta cái, chỉ cảm thấy nàng ta ra tay chặt đứt quãng thời gian đẹp nhất của đời mình. Nỗi đau này khắc cốt ghi tâm, lại thể biểu lộ ra ngoài, mà chỉ có thể kìm nén ở trong lòng, tâm can cơ hồ như sắp nổ tung ra.

   “Vi thần cáo lui.” Chán ghét và căm hận A Cửu đến cực độ khiến cho bản tính ngông nghênh kiêu ngạo trong sinh ra phóng đãng bất cần, căn bản chẳng thèm để ý xem A Cửu xong hay chưa, mà quay người phủi áo bỏ . Cùng lắm trở lại làm thường dân thân áo vải, đến từ đâu quay về đó, thiên hạ rộng lớn, tất có chỗ dung thân.

   Mộ Linh Trang im lặng quay đầu lại, lặng lẽ nhìn thân ảnh của Thẩm Túy Thạch ngạo nghễ rời , trong lòng thầm ngưỡng mộ, đây mới đúng là nam nhân có chí khí.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Typer: Thu Hương
   Chương 5
   A Cửu tức muốn khóc. Từ thuở cha sinh mẹ đẻ, đây là lần đầu tiên nàng ta phải chịu ấm ức và bị đả kích như vậy, nàng ta cũng cảm thấy khó chịu đè nén trong lòng sắp bùng nổ.

   “A Cửu.” biết từ lúc nào, Độc hoàng hậu đứng sau lưng nàng ta, sắc mặt nghiêm túc lạnh lùng, nhưng trong ánh mắt vừa có thương trìu mến lại có cả thương hại xót xa. A Cửu cố nén nước mắt nhưng cuối cùng nhịn được, những dòng lệ nóng bỏng đua nhau rơi xuống.

   xứng với con.”

   A Cửu ngờ Độc hoàng hậu lại đột nhiên ra những lời như vậy, trong lúc sợ hãi liền vội vàng đưa tay lau nước mắt: “Tại sao mẫu hậu lại như vậy, phải mẫu hậu đồng ý cho chàng làm phò mã sao?”

   “Đúng, ta vốn đồng ý với con, nhưng đến hôm nay quan sát từ lời đến hành động của , ta cảm thấy con gả cho , chỉ e là cả đời này hạnh phúc.”

   “Mẫu hậu, vậy đâu. Xin mẫu hậu hạ chỉ, Cung Khanh hứa gả cho Duệ Vương, đối xử tốt với con.”

   “Đứa con ngốc nghếch này, con cho rằng tất cả chỉ cần hạ chỉ là giải quyết được sao. Con có biết, gả cho nam nhân mà trái tim ta thuộc về nữ nhi khác, cả đời này con phải chịu bao nhiêu ủy khuất, bao nhiêu bực bội hay ?” Lúc Độc hoàng hậu đến câu này, trong giọng cơ hồ như mài cây dao.

   A Cửu vội la lên: “ đối tốt với nàng ta chỉ là để báo ơn. Vừa rồi là do con suy xét đến nơi, muốn gả Cung Khanh cho Lưu Dập nên mới chọc giận .”

   “A Cửu, ta muốn gả con cho người con thích, nên mới phản đối Thẩm Túy Thạch, nhưng trong trái tim có hình bóng con, cho dù con có thích , cũng đồng ý.”

   “Mẫu hậu, ngoài ra, con lấy ai khác.”

   “Ta bằng lòng để con lấy chồng, chứ đồng ý gả con cho nam nhân mà trái tim có hình bóng khác.” ngờ Độc hoàng hậu chẳng mảy may lay động trước uy hiếp của nàng, bà lạnh lùng xong quay người thẳng.

   A Cửu đứng sững ngẩn người, giận đến nỗi sắp khóc, tuyệt nhiên ngờ tới trong chốc lát mẫu hậu lại thay đổi thái độ lớn như vậy.

   An phu nhân luống cuống sợ hãi : “Công chúa chớ vội, nương nương hôm nay tâm tình tốt, chờ thêm mấy ngày, công chúa lại lựa lời bẩm với nương nương.”

   A Cửu cả giận: “Mẫu hậu sao có thể lật lọng như vậy chứ?”

   An phu nhân thở dài, cúi đầu . thương cảm cho tấm lòng của phụ mẫu thiên hạ, bà ấy chẳng qua chỉ là muốn con lại giẫm lên vết xe đổ của mình mà thôi.

   “Ta tìm phụ hoàng.” A Cửu giận dỗi giậm chân, lập tức thẳng về hướng tẩm cung của Tuyên Văn đế.

   Tuyên Văn đế gì đó với Mộ Trầm Hoằng, lúc này A Cửu vào, Tuyên Văn đế đầu mày nhíu chặt, có lời muốn với Mộ Trầm Hoằng nhưng lại thôi.

   A Cửu cũng chẳng thèm để ý đến Mộ Trầm Hoằng ở bên cạnh, sà vào lòng Tuyên Văn đế khóc òa lên.

   “Xin phụ hoàng phân xử cho A Cửu.”

   Tuyên Văn đế thở dài, vuốt ve mái tóc dài của nhi nữ, : “A Cửu, vốn dĩ hôm nay ta định tuyên bố với mọi người, nhưng ngờ lại xảy ra tình huống như vậy, việc này tạm thời buông ra là tốt nhất.”

   “Vì sao? Phụ hoàng ngày hạ chỉ, trong lòng nhi nữ thêm ngày thấp thỏm chờ mong, phụ hoàng thấy đó, hôm nay chàng còn đòi muốn lấy người khác.”

   “Chính bởi như vậy, cho nên ta thể vội vàng hạ chỉ. Ngày hôm nay tỏ ra kiên cường cao ngạo con cũng nhìn thấy, lúc này mà hạ chỉ, nếu kháng chỉ cự hôn, hoàng thất còn mặt mũi nào nữa? Sau này con sao có thể gặp người khác đây?”

   A Cửu ngẩn người, rồi lại lập tức khóc òa lên: “Vậy phụ hoàng cũng đồng ý gả con cho chàng sao?”

   Tuyên Văn đế đáp: “ thể nóng vội được, con cũng cần phải sửa đổi tính nết của mình , gán ghép áp đặt phải là biện pháp tốt. Dù sao phải cam tâm tình nguyện, sau này mới phu thê hòa hợp được.”

   “Vậy phụ hoàng dự định tính sao?”

   “A Cửu con vẫn còn trẻ, hôn cần phải vội. Cho thêm thời gian nữa, nếu con có thể khiến trái tim trở nên ấm áp hơn, làm cho cam tâm tình nguyện cưới con, lúc đó hạ chỉ cũng chưa muộn.”

   A Cửu nghe vậy mới từ từ an tâm trở lại.

   Tuyên Văn đế thở dài tỏ vẻ mệt mỏi, phất phất tay: “Các con lui ra .”

   A Cửu đứng dậy, lúc này mới phát Mộ Trầm Hoằng vẫn lặng im , sắc mặt chưa bao giờ nghiêm túc trầm tĩnh đến như vậy, tựa như băng ngọc.

   Giang thị vừa bước lên xe ngựa, dằn lòng đặng liền hỏi Duệ Vương: “Vì sao con lại ôm về củ khoai lang ấy cho phỏng tay? Dù con thích nàng ta cũng phải nghĩ cho thấu đáo tình cảnh tại và tương lai của mình.”

   Mộ Chiêu Luật cười : “Chẳng phải mẫu thân cũng thích nàng sao, năm ngoái còn muốn nhờ Hoàng hậu làm mai đấy thôi.” Tâm trạng vô cùng phấn chấn, nên mím môi mỉm cười, vẻ tuấn phong độ, khí thế bừng bừng lộ gương mặt.

   Giang thị : “Đó là năm trước, còn hôm sinh nhật nàng ta vừa rồi, Mộ Trầm Hoằng phái A Cửu mang lễ vật đến tặng, con có biết ? Im hơi lặng tiếng còn chẳng ăn ai, vậy mà con lại xuất đầu lộ diện tranh giành với .”

   “A Cửu mang lễ vật đến tặng chẳng qua cũng chỉ là trò đùa quái ác, nếu như thực lòng thích nàng, sao lại đem nàng đặt ra chỗ đầu sóng ngọn gió chứ? Huống hồ vừa rồi khi Hướng thái phi nhắc chuyện với Hoàng thượng, chẳng lời nào, ràng là có ý này.”

   “Biểu bên ngoài của lúc nào chẳng từ tốn nho nhã, hòa ái dễ gần, nhưng ai biết được thực ra trong lòng có chủ ý gì. Tai mắt của so với phụ thân mình còn nhiều hơn gấp bội, con phải ít nhiều cẩn thận đấy.”

   Duệ Vương cười nhạt: “Cho nên, cứ để cho nghĩ rằng con là kẻ tham luyến mỹ sắc để ý đến triều chính thế chẳng phải cũng rất tốt sao?”

   Giang thị hừm tiếng.

   Duệ Vương lại cười: “Cưới nàng rồi, An Quốc Công, Cung thượng thư, còn cả Hướng thái phi nữa, đều trở thành thông gia của chúng ta, đó chẳng phải là sở nguyện của mẫu thân?”

   Chỉ câu này trúng phóc những tâm nguyện sâu thẳm trong lòng Giang thị, ràng việc bà dự định kết thân với Cung gia cũng là vì nguyên cớ này. Gia thế của Cung Khanh, thực là có gì để bắt bẻ.

   Mộ Linh Trang vui mừng cười : “Mẫu thân nhát gan, còn đại ca là người quyết đoán, như vậy mới có thể cưới được mĩ nhân xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Cung tỷ tỷ. Muội rất muốn tỷ ấy làm tẩu tử của muội.”

   Giang thị đưa mắt lườm nữ nhi cái, cả giận : “Các con tuổi còn trẻ, đợi đến lúc tuổi tầm như ta, mới biết cái gì là cẩn tắc vô áy náy.”

   Lúc tin tức truyền đến Cung phủ là nửa đêm.

   Chỉ có Cung Cẩm Lan rất hài lòng với kết cục này, ngoài Đông cung ra Duệ Vương là nơi tốt tiếp theo.

   Nếu như vào ba tháng trước Cung phu nhân bất luận thế nào cũng muốn kết thông với Duệ Vương phủ, nhưng từ sau ngày sinh nhật Cung Khanh, tình hình thay đổi đột ngột, bị dồn đến sát nút nguy hiểm, có nguy cơ còn gả được , cũng khiến bà lo lắng ít, kỳ vọng trong lòng vì thế mà cũng còn lớn lao cao xa nữa. Đối với kẻ chỉ như con rùa rụt đầu dám gây chuyện mà , Duệ Vương cũng có thể coi là trang nam tử có trách nhiệm, trong thời khắc quan trọng dám lấy thân mình nguyện ý tiếp nhận “Thái tử phi” theo lời đồn, như vậy là vô cùng đáng quý. Huống hồ, bản thân cũng là nam tử tuấn tú, đối với tướng mạo của Duệ Vương mà , người trọng hình thức như Cung phu cũng có gì để phàn nàn.

   Cho nên, Cung phu nhân cũng miễn cưõng coi như hài lòng.

   Còn đối với Cung Khanh mà , cái cọc hôn nhân này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của nàng. ràng với Hướng thái phi là lựa chọn Nhạc Lỗi, nhưng hiểu tại sao lại biến thành Duệ Vương? Như vậy ràng là Hướng thái phi theo tâm ý riêng của mình mà nhắc đến Nhạc Lỗi, và chắc chắn nhắc đến Thái tử, nhưng làm thế nào mà lại chuyển thành Duệ Vương được nhỉ, nàng nghĩ đến nát óc cũng thể nào lý giải nổi.

   Trước mắt nàng bỗng tái ánh mắt sắc lẹm nóng bỏng của Duệ Vương, trong lòng bỗng có chút lo lắng, tuy còn chưa hiểu về , nhưng từ phong thái điềm tĩnh, ánh mắt sắc lẹm kia mà đánh giá, hẳn là người lòng dạ thâm sâu. Còn Giang Vương phi cũng phải là người đốt đèn kiệm dầu, nên gả cho , kỳ thực là bằng Nhạc Lỗi.

   Thứ nhất, gia thế Duệ Vương bề thế hơn nhiều so với Nhạc Lỗi, tất nhiên sau khi gả cho phải chịu nhiều ràng buộc, mà như thế chẳng lấy gì làm hay ho. Thứ hai, gả cho Duệ Vương, chỉ sợ sau này phải thường xuyên diện kiến Mộ Trầm Hoằng. Vừa nghĩ đến , trong lòng nàng bỗng trào dâng chút cảm xúc thể được.

   Hướng thái phi phải trải qua đêm đầy hồi hộp căng thẳng, ngày hôm sau ngọc thể bất an, suy cho cùng tuổi cao, sao có thể chịu được những cao trào cảm xúc trúc trắc như vậy. Bệnh của Thái phi là do chuyện hôn của Cung Khanh gây ra, nên xét cả về tình về lý nàng phải đến thăm. Hơn nữa, Cung Khanh cũng muốn nhập cung để hỏi Hướng thái phi cho , rốt cuộc đêm đó xảy ra chuyện gì.

   Nhắc đến việc nhập cung, Cung Khanh lại đau đầu, nhưng ngày sau gả cho Duệ Vương rồi, chỉ e là thỉnh thoảng lại phải tiến cung, đó là việc tránh cũng được. Ngoài A Cửu ra, người nàng thực muốn gặp nhất chính là Mộ Trầm Hoằng. Nhưng giờ nàng được chỉ hôn với Duệ Vương, nên cho dù có gặp Mộ Trầm Hoằng, cũng chẳng dám dở trò gì, rốt cuộc, giờ nàng là hoa “có chủ” rồi.

   Tâm tâm niện niệm muốn gặp phải hai người đó, nhưng trớ trêu thay, vừa đến cửa ngoài cung, đụng ngay phải A Cửu vừa xuất cung ra.

   Nhìn thấy Cung Khanh, A Cửu liền có cảm giác như bắt gặp kẻ thù trông chờ đỏ mắt, nhưng vì những lời giáo huấn đêm qua, nên nàng thể trực tiếp nổi giận giống trước đây. Thứ nhất sợ chọc giận Thẩm Túy Thạch, thứ hai giờ Cung Khanh là Duệ Vương phi rồi nên cũng thể tùy tiện.

   Khi trời càng lúc càng nóng rực, lúc Cung Khanh đứng trước mặt Cửu công chúa, hai má nàng đỏ hồng như thoa lớp son mỏng làn da trắng nõn ngọc ngà, gương mặt chim sa cá lặn vì thế càng được tôn lên thêm vạn phần xinh đẹp, lời nào diễn tả được.

   Dung mạo tuyệt sắc thế này, thảo nào… Vừa nghĩ đến tất cả những gì mà Thẩm Túy Thạch làm đêm qua, A Cửu cảm thấy trái tim mình như vỡ tan thành trăm mảnh.

   “Cung tiểu thư lại tiến cung à?”

   A Cửu lạnh lùng hỏi câu, miễn cưỡng đè nén lửa giận ghen tuông bốc lên trong lòng.

   “Bẩm công chúa, thần đến thăm thái phi.”

   “Vậy ngươi .”

   Trong lòng Cung Khanh thoáng chút bất ngờ, lần đầu tiên lại buông tha cho mình như vậy? Chẳng lẽ đúng là do từ đêm qua thân phận của mình thay đổi? Nàng khỏi bật cười, trách được ai nấy đều cố chen nhau sứt đầu mẻ trán để trèo lên ngôi cao, quả nhiên đứng ở cao mới ít bị người khác giẫm đạp, còn đứng ở vị trí cao nhất có thể giẫm lên tất cả.

   Đến Trùng Dương cung, đúng lúc gặp Tiết thái y ra về.

   Hướng thái phi mệt mỏi nằm giường, vừa thấy Cung Khanh tinh thần liền tươi tỉnh hơn.

   lão lão người khỏe hơn chưa?”

   sao, chỉ là đêm qua…” đến đây, Hướng thái phi phất tay cho người hầu lui ra, rồi đem hết tình tiết khiến người ta phải giật mình thon thót kể lại lượt.

   Cung Khanh nghĩ thầm: “Quả nhiên đúng như mình dự đoán, căn bản hề nhắc đến tên Nhạc Lỗi.”

   Hướng thái phi thấy Cung Khanh cúi đầu , liền cười hỏi: “Khanh nhi, Duệ Vương lẽ nào tốt bằng Nhạc Lỗi?”

   Cung Khanh bất đắc dĩ cười trừ, việc đến nước này, còn những lời đó có ý nghĩa gì?

   Hương thái phi sợ nàng vui, liền tìm mọi cách để khen ngợi Duệ Vương, thậm chí còn đến cả cội nguồn từ đời trước.

   “Năm xưa mẫu thân của cháu gả cho lão Duệ Vương, đến ngày hôm nay cuối cùng cháu lại được gả vào Duệ Vương phủ, suy cho cùng cũng là có duyên phân.”

   Cung Khanh muốn làm Hướng thái phi mất hứng, nên đành im lặng gì, mặc dù trong lòng cho là như vậy. Thực ra con người của Duệ Vương là tốt hay xấu, nàng căn bản thể xác định được. Tuy vài năm gần đây, khi vào cung tham dự yến tiệc cũng đôi ba lần gặp , nhưng chưa từng chuyện lần nào. là người ra sao, chỉ sau khi kết hôn mới có thể biết được. Hơn nữa, là cháu họ của Tuyên Văn đế, địa vị cao hơn cả Cung gia, trong tương lai nếu muốn nạp thiếp mình làm sao có thể ngăn cản? Nhưng ván đóng thuyền, chỉ còn cách duy nhất là đối mặt với nó, chỉ mong Duệ Vương là người dễ hòa hợp, để có thể đời này kiếp này sống trọn bên ngau rời.

   Về đến nhà, Cung Khanh đem chuyện đêm qua kể lại ràng tỉ mỉ cho Cung phu nhân.

   Cung phu nhân nhất thời cảm thấy như mình bị lừa, cả giận : “ mẫu cũng là, tại sao lại tự làm mọi việc theo ý mình như vậy. Rốt cuộc là con lấy chồng hay mẫu lấy chồng, chịu hỏi ý nguyện của người ta mà tự quyết định rồi.”

   Cung Khanh thầm nghĩ, chính là mình sợ nhất điều này, nên mấy ngày trước tiến cung năm lần bảy lượt nhắc nhở lão thái phi, nhưng đúng là cản được nguyện vọng muốn làm nguyệt lão chăng tơ của lão nhân gia người.

   Cung phu nhân bị mắc lừa, tức giận đến nỗi thở phì phì, đúng lúc này, quản gia vào báo có Giang vương phi đến thăm hỏi.

   Cung phu nhân lập tức : “Mau mời vào.”

   Ngoài Giang vương phi, còn có cả Duệ Vương.

   Cung Khanh nhìn thấy , bất giác mặt đỏ bừng. Sau khi thi lễ với hai người, liền quay ra hậu viện tránh hiềm nghi.

   Giờ là đầu hạ, hậu viên của Cung phủ ngày càng thêm tươi tốt, trăm hoa đua nở, rực rỡ sắc màu. Bụi tường vi màu hồng phấn giờ mùa nở rộ, tươi tắn gì sánh được.

   Cung Khanh ngồi chiếc đu dây, ngơ ngẩn ngắm bụi hoa.

   Hôn cuối cùng cũng định đoạt, nếu có gì thay đổi, ước chừng mùa xuân tới gả cho Mộ Chiêu Luật. Nghĩ đến lúc đấy, nàng có chút rối lòng, nhưng lại thể cho ràng được đó là cảm giác gì. Nhưng chung là căng thẳng lo lắng nhiều hơn vui mừng. Dù sao đối với nàng mà , Duệ Vương kia cũng chỉ là người xa lạ.

   Lúc Mộ Chiêu Luật bước qua cổng tròn bỗng thấy ngẩn ngơ. nữ tữ ngồi chiếc đu dây, đôi mắt nhắm hờ, mặt hoa da phấn, tươi tắn như hoa, xiêm y màu hồng phấn, tà váy lả lướt mặt đất, phóng khoáng xuất thần như tiên nữ lạc bước phàm trần.

   “Tiểu thư, Duệ Vương đến.” Vân Diệp khẽ .

   Cung Khanh định thần lại, vừa đưa mắt nhìn chạm ngay phải ánh mắt sắc lẹm sâu thẳm của Duệ Vương, nàng vội vàng rời khỏi chiếc đu dây, khom mình thi lễ.

   Vân Diệp và Vân Hủy ý tứ tránh sang bên.

   Mộ Chiêu Luật nhìn nàng, nhất thời chẳng lời nào, xem ra giữa hai người có phần lúng túng.

   Cung Khanh tuy phải là lần đầu gặp , nhưng đây là lần đầu tiên tiếp xúc với ở cự li gần như vậy. Nhớ đến dáng vẻ tuấn tú lạnh lùng, cười câu nệ của xưa nay, trong lòng nàng có chút căng thẳng.

   Mộ Chiêu Luật mở lời trước: “Vài tháng nữa, nàng và ta thành phu thê.”

   Đúng là trực tiếp thẳng vấn đề, khiến Cung Khanh có chút khó xử, cúi đầu .

   “Thực chỉ mong ngày tháng trôi nhanh.”

   Sắc mặt Cung Khanh càng đỏ ửng, ngờ lại đem điều thầm kín trong lòng trắng ra như vậy, thực khác xa với vẻ bề ngoài nghiêm túc chính trực xưa nay.

   cười : “Ta vẫn còn nhớ đêm Tết Thượng Nguyên, nàng mạch giải hết bốn mươi chính câu đố đèn, sao hôm nay lại kiệm lời như vậy, hay là có gì để với ta?”

   Nàng nghe vậy ngẩn ra, cầm lòng đặng liền hỏi: “Sao Vương gia lại biết?”

   “Bởi vì vừa khéo đêm đó ta ngồi cùng Tiết Nhị lầu hai.”

   “Vậy sao Vương gia biết đó là thiếp?”

   Mộ Chiêu Luật khẽ mỉm cười: “Là ta đoán.”

   “Tại sao lại đoán đó là thiếp?”

   “Bởi vì có quá nhiều điều trùng hợp, ta chưa bao giờ tin những việc trùng hợp như vậy. Sau khi nàng giải xong, quay lại Đăng Nguyệt lầu, ta liền theo, nhìn thấy quản gia nhà Cung phủ, biết lầu chắc chắn là Cung phu nhân, cho nên mới đoán người giải đố đèn nhất định là thiên kim cả Cung thượng thư.”

   Cung Khanh giật mình, kìm chế được hỏi tiếp: “Vậy tối hôm đó Vương gia đeo mặt nạ gì?”

   “Mặt nạ trừ tà.”

   Cung Khanh có chút hồi hộp, trái tim bỗng đạp loạn nhịp.

   Người đêm đó… Chẳng lẽ lại là ?

   “Vương gia có nhìn thấy viên trân châu ?” Mặt nàng đỏ bừng, kích động hỏi . Ánh mắt của sắc bén và sáng quắc, có chút giống với đôi mắt sau chiếc mặt nạ trừ tà kia, nhưng ánh mắt kia còn chứa những tia nhìn ranh mãnh, nàng kiềm chế được nhìn chăm chú vào mắt , muốn tìm cho đủ những tia nhìn ranh mãnh đó.

   cười cười: “Trân châu?”

   Đúng lúc này, tiếng của Cung phu nhân từ bên ngoài cổng tròn vọng tới, cả Giang thị và bà vào hậu hoa viên.

   Cng phu nhân nhìn thấy nhi nữ nhà mình đứng cạnh Duệ Vương, nam tuấn tú nữ kiều, đúng là xứng đôi vừa lứa, tâm trạng vì thế cũng tốt hơn.

   Giang thị tới với Mộ Chiêu Luật: “Con nôn nóng, chỉ vài tháng nữa là thành thân, có thể gặp gỡ nhau hàng ngày, vậy mà lại nhân lúc rảnh rỗi chạy đến hậu hoa viên để gặp Khanh nhi, ra sợ người ta chê cười sao?”

   Cung Khanh lập tức đỏ bừng mặt.

   Mộ Chiêu Luật cười cười, cũng biện bạch, rồi cùng Giang thị cáo từ ra về.

   Cung phu nhân : “Bọn họ đến lấy thiếp canh của con đưa đến Ti Thiên Giám so bát tự.”

   Cung Khanh ngẩn ra: “Đưa đến Ti Thiên Giám?”

   “Duệ Vương là hoàng thân, cho nên thiếp canh của con và đều phải đưa đến Ti Thiên Giám thỉnh Thuần Vu Thiên Mục so bát tự.” đến đây, Cung phu nhân cười : “Có thể thấy rất có tình cảm với con, hôm qua Thánh thượng mới hạ chỉ, vậy mà hôm nay vội vàng đến lấy thiếp canh, mà lại còn là đích thân đến lấy, có thể thấy rất nóng lòng.”

   Cung Khanh mặt càng thêm đỏ.

   Cung phu nhân : “Ta chỉ có mình con là khuê nữ, nhất định phải tổ chức cho con hôn lễ long trọng linh đình. Con yên tâm, nếu Duệ Vương dám bắt nạt con, lão nương ta cạo trọc đầu .”

   Cung Khanh nhịn được bật cười thành tiếng: “ cần mẹ phải ra tay, con tự xử lý được rồi.”


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huong Bui
   Chương 6
   Ngày hôm sau tin Duệ Vương và Cung Khanh được Hoàng thượng chỉ hôn lan truyền khắp kinh thành, đến lúc này, lời đồn về mối quan hệ của thái tử và thiên kim của Cung thượng thư cuối cùng cũng lắng xuống.

   Cung phu nhân khỏi thầm than thở, năm đó bà chịu gả cho lão Duệ Vương, bây giờ rốt cuộc nhi nữ của bà lại trở thành Duệ Vương phi. Giang thị ngày xưa vốn là bạn tâm giao, sau đó hoành đao đoạt ái tranh giành tình , giờ lại trở thành thông gia với mình, đúng là thể cười tiếng gạt bỏ oán thù. Ai da! Nhân sinh đúng là cái vòng luẩn quẩn.

   Cung Khanh từ sau hôm gặp Duệ Vương ở hậu hoa viên, trái tim vốn được xem là thờ ơ với việc xuất giá, giờ lại trở nên kích động phấn chấn. Người cứu mình đêm đó rốt cuộc có phải hay ? Nếu đúng tốt quá. Ừm, lúc nào gặp lại , nhất định phải hỏi cho ràng.

   Mấy ngày này đối với A Cửu mà đúng là ngày dài tựa năm, suốt ngày cứ lẽo đẽo theo sau Độc hoàng hậu, hy vọng có thể năn nỉ thuyết phục để bà thay đổi chủ ý. Ai ngờ, Độc hoàng hậu xưa nay vẫn cưng chiều nàng hết mực là thế vậy mà thái độ đối với việc này lại vô cùng cứng nhắc. Mặc cho A Cửu nũng nịu phiền não thế nào cũng chịu đồng ý, cuối cùng phiền quá chỉ câu: “Nếu con muốn thành hôn với Thẩm Túy Thạch, trừ phi tự mình mở miệng cầu xin ta và phụ hoàng con, còn nếu , đừng bao giờ nhắc đến việc này nữa.”

   A Cửu nghe xong liền cảm thấy như rớt xuống vực sâu, giận đến nỗi nước mắt lưng tròng.

   “Mẫu hậu nhẫn tâm, tuy giờ chưa tình nguyện cưới con, nhưng sau khi con và thành thân, sống với nhau tốt, như vậy nhất định ngày tháng trôi qua, tình cảm nảy sinh trong lòng .”

   Độc hoàng hậu cười nhạt: “Con nghĩ thực quá đơn giản, con tưởng rằng chỉ cần con đối tốt với , có tình cảm với con sau? Nếu chuyện tình cảm thế gian này đều giản đơn như vậy, cớ gì lại có chuyện nam si nữ oán. Có số người, dù cho con có móc trái tim mình ra, cũng chưa chắc rung động. A Cửu, con đừng cầu xin nữa, mẫu hậu làm vậy là vì con, mẫu hậu muốn sau này trái tim con tan nát, cả đời vẫn còn dài phía trước, nếu như trong lòng thoải mái, vinh hoa phú quý có nhiều đến bao nhiêu cũng cảm thấy hạnh phúc.”

   Độc hoàng hậu đến đây khe khẽ thở dài: “Ta thà để lúc này con hận ta, chứ muốn tương lai con đau khổ.”

   Đến lúc này A Cửu mới biết, ra tính cách của mẫu hậu lại cương nghị cố chấp đến như vậy. Nếu mẫu hậu chịu thay đổi chủ ý, xem ra chỉ còn cách thuyết phục phụ hoàng. Nàng đứng dậy chuẩn bị đến Ung Chính điện, nghe từ bên ngoài tiếng của nội thị truyền đến: “Hoàng thượng giá đáo.”

   A Cửu theo Độc hoàng hậu ra tận cửa điện nghênh đón Tuyên Văn đế.

   Tuyên Văn đế đến mình, theo sau còn có người, đó chính là giám chính Thuần Vu Thiên Mục của Ti Thiên Giám.

   Trong mắt thế nhân, Thuần Vu Thiên Mục tựa như vị thần tiên sống. Năm đó ông ấy phán Độc hoàng hậu phạm sau Cửu nữ, sau khi phá giải linh nghiệm, Độc hoàng hậu đối với ông ấy vô cùng nể trọng, từ đó đến nay phong cho ông ấy làm Giám chính Ti Thiên Giám.

   Bản tính người này ít giao du cùng người khác, có rất nhiều người đăng môn bái kiến nhưng đều bị khước từ, muốn thỉnh cầu ông ấy xem tướng hay chỉ bảo vài câu khó tựa lên trời.

   Nhìn vẻ bề ngoài, ông ấy trông khác với những nam nhân tuổi ngoại lục tuần bình thường khác, dáng người trung bình, dung mạo xấu xí, nhưng lại có hai hàng lông mày và đôi mắt sáng quắc tựa như vẽ rồng điểm mắt, làm cho dung mạo bình thường trở nên sáng bừng.

   A Cửu sửng sốt khi nhìn thấy người này, trong lòng thầm nghĩ xưa nay rất hiếm thấy ông ấy tiến cung, hôm nay sao lại cùng phụ hoàng đến đây?

   “Ái khanh, hôm nay có chuyện trẫm muốn cùng khanh bàn bạc.” Sắc mặt Tuyên Văn đế vô cùng nghiêm trọng, vào đến trong điện liền ngồi xuống, nhìn Thuần Vu Thiên Mục gật gật đầu : “Ái khanh cứ thẳng.”

   Thuần Vu Thiên Mục thi lễ với Độc hoàng hậu xong, : “Nương nương, ngày hôm qua thiếp canh của Duệ Vương và Cung tiểu thư được đưa đến Ti Thiên Giám. Sau khi xem thần phát , Cung tiểu thư có mệnh quý thể , mà mệnh cách cả Duệ Vương vốn là rồng mình dưới vực sâu, nếu Cung tiểu thư được gả cho Duệ Vương, e là…”

   Thuần Vu Thiên Mục đến đây dừng lại, nhưng ý tứ của câu rất ràng.

   Trong lòng Độc hoàng hậu bỗng nhiên trùng xuống, nhiều năm trước bà để Thuần Vu Thiên Mục xem qua tướng mạo của Duệ Vương, cũng tính qua mệnh cách của , kết quả Thuần Vu Thiên Mục đưa ra kết luận, Duệ Vương có mệnh là rồng mình dưới vực sâu, khi có cơ hội, nhất phi trùng thiên.

   Cũng chính vì lí do này mà trong lòng Độc hoàng hậu đối với Duệ Vương vẫn rất đề phòng, Giang Vương phi ít nhiều cảm nhận được điều ấy, nên mấy năm nay vẫn luôn ở , cũng dạy dỗ nam tử, nữ tử của mình hành cẩn trọng, làm người khiêm tốn, giấu kín tài năng.

   Sắc mặt Độc hoàng hậu bỗng trở nên thập phần xấu xí, có nằm mơ cũng thể ngờ rằng, Cung Khanh lại có mệnh quý giá đến như vậy, nếu gả nàng ta cho Duệ Vương, há chẳng phải là giúp Duệ Vương như hổ thêm cánh sao?

   Bà kìm lòng đặng đưa mắt nhìn Tuyên Vắn đế. Thần sắc của Tuyên Văn đế càng thêm trầm xuống.

   Thuần Vu Thiên Mục trầm giọng : “ việc trọng đại, thần dám khinh thường, có ý đến xin ý chỉ của Hoàng thượng và nương nương, thần muốn xem qua tướng mạo của Cung tiểu thư.”

   Tuyên Văn đế : “Thuần Vu ái khanh xưa nay làm việc vẫn luôn thận trọng chắc chắn, việc lần này đúng là vô cùng quan trọng, trẫm triệu của Duệ Vương và Cung Khanh nhập cung, đợi lát, Thuần Vu ái khanh có thể quan sát. Nếu như…” đến đây, nét mặt Tuyên Văn đế lộ vẻ bối rối, ngừng lại chút mới tiếp tục: “May mà Duệ Vương còn chưa làm lễ Nạp Thái.”

   Ngụ ý là nếu Cung Khanh quả có tướng mẫu nghi thiên hạ hôn này phải hủy bỏ. Độc hoàng hậu cũng nghĩ tới kết quả này, nhưng sau đó lại nghĩ tới chuyện khác.

   Nếu Cung Khanh có tướng mẫu nghi thiên hạ, há chẳng phải là gả cho Mộ Trầm Hoằng làm thái tử phi sao?

   Nghĩ đến đây, Độc hoàng hậu lập tức như bị vãn tiễn xuyên tâm.

   Cung Khanh bị triệu vào cung, thấy trong Tiêu Phòng điện chỉ có Mộ Chiêu Luật, mà còn có cả Thuần Vu Thiên Mục. Vị này là cao nhân xem tướng trong truyền thuyết, quan Giám chính của Ti Thiên Giám, Cung Khanh sớm nghe đế đại danh của ông ấy, lúc cũng được gặp qua mấy lần nhưng chỉ đứng từ xa. Người này thần bí khó lường, giống như là dật lánh đời. Trong đôi mắt của Thuần Vu Thiên Mục tinh quang như tràn ra cả bốn phía, chăm chú nhìn nàng chớp mắt.

   Cung Khanh quỳ lạy Tuyên Văn đế và Độc hoàng hậu, vẫn cảm thấy có ánh mắt sắc bén nhìn mình. Nàng chưa bao giờ gặp phải người nào cứ nhìn mình chằm chằm như thế nên khỏi lúng túng, tim kìm chế được bất giác cũng đập nhanh hơn.

   Tuyên Văn đế : “Bình thân, ban ngồi.”

   Cung Khanh tạ ơn đứng dậy, ngồi xuống.

   Trong điện yên tĩnh đến đáng sợ, tất cả đều nhìn nàng.

   Cung Khanh trong lòng thầm kinh ngạc, Tuyên Văn đế rốt cuộc triệu kiến nàng làm gì?

   Duệ Vương cũng thầm nghi vấn y như vậy, biết tại sao đột nhiên lại bị triệu tiến cung.

   Đôi mắt của Thuần Vu Thiên Mục cứ nhìn chằm chằm vào Cung Khanh.

   Tuyên Văn đế và Độc hoàng hậu lời nào, thần sắc nghiêm túc nhìn nàng, Cung Khanh cảm thấy căng thẳng chưa từng có, như bị sa vào tấm lưới.

   Thuần Vu Thiên Mục bắt đầu nhìn từ trán nàng, sau đó ánh mắt quét dần xuống, điểm từng vị trí khuôn mặt, khi ánh mắt sắc bén dừng ở vị trí cằm nàng, lúc này ông ấy mới thu hồi ánh mắt, quay sang Hoàng đế và Hoàng hậu ràng từng chữ : “Cung tiểu thư chính xác là có tướng mẫu nghi thiên hạ.”

   Lời vừa dứt, Cung Khanh như bị sét đánh ngang tai, chỉ chớp mắt thấy đại não trống rỗng.

   Trong điện lặng ngắt như tờ.

   Trong tĩnh lặng ấy, Duệ Vương đột nhiên quỳ xuống, cất cao giọng : “Thần vô cùng sợ hãi, thỉnh Hoàng thượng hủy bỏ hôn ước giữa thần và Cung tiểu thư.”

   Cung Khanh đột nhiên ngẩn ra, nhưng chỉ trong khoảnh khắc nàng lập tức hiểu, nàng có tướng mẫu nghi thiên hạ, nếu cưới nàng chẳng phải là có ý đồ trong tương lai thống trị thiên hạ hay sao? Đấy là tội đại nghịch bất đạo, sao gánh vác được?

   Độc hoàng hậu : “Thuần Vu đại nhân, hãy nhìn cẩn thận!”

   Thuần Vu Thiên Mục nghiêm mặt : “Chuyện đại như vậy, thần dám bừa, thỉnh Hoàng thượng và nương nương suy nghĩ cho thấu đáo.”

   Mộ Chiêu Luật lại dập đầu lần nữa: “Thần khẩn cầu Hoàng thượng hủy bỏ hôn ước giữa thần và Cung tiểu thư.”

   Tuyên Văn đế thở dài : “Nếu như thế, hôn của Vương gia và Cung tiểu thư chỉ có thể hủy bỏ.” Ngữ khí của Tuyên Văn đế nhàng bình tĩnh, nhưng mơ hồ chứa uy nghi của thiên tử.

   Trong gian tĩnh lặng này, Cung Khanh cảm nhận được ánh mắt của Độc hoàng hậu lạnh lùng nghiêm nghị, hung ác nham hiểm, phức tạp khó lường.

   Tuyên Văn đế xưa nay dung mạo bình hòa, giờ cũng nghiêm cẩn khó nhìn, phất phất tay, trầm giọng : “Cung tiểu thư về trước .”

   Cung Khanh giống như nằm mơ. Ở trong mơ, nàng bước những bước êm đềm, đột nhiên vực sâu ra trước mắt, nàng hề nhận ra nên bước hụt chân rơi xuống, đúng lúc đó nàng giật mình tỉnh giấc, nhưng thực tế còn tàn khốc hơn cả trong mơ, dễ gì mới định được hôn , giờ chỉ vì câu mà bị hủy bỏ.

   Nếu lời quả quyết của Thuần Vu Thiên Mục mà bị truyền ra ngoài, đời này còn ai dám lấy nàng, ngoại trừ Mộ Trầm Hoằng.

   Nhưng Độc hoàng hậu lại tuyệt nhiên muốn nàng tiến cung, vậy phải làm sao bây giờ?

   Trong chốc lát, nàng cảm thấy như mình đứng trước vách đá dựng đứng, những cơn gió lạnh từ dưới thổi lên cuộn chặt lấy cơ thể nàng.

   Vân Diệp và Vân Hủy chờ ở ngoài điện, vừa nhìn thấy nàng đều giật mình kinh hãi.

   “Tiểu thư làm sao vậy?”

   “Tiểu thư khỏe chỗ nào sao?”

   Cung Khanh im lặng , gắng gượng ra khỏi hoàng cung.

   Cug phu nhân cùng nhi nữ vào cung nhưng dừng lại chờ ngoài cửa, vừa thấy sắc mặt nhi nữ vẻ tươi cười gương mặt như bị đông cứng.

   “Có phải A Cửu lại gây ?”

   Cung Khanh bước lên xe ngựa, trầm giọng : “Mẫu thân, chúng ta về nhà rồi .”

   Cung phu nhân căng thẳng, thể chờ được vội hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Sao sắc mặt con lại khó coi như vậy?” Dựa theo tính cách Cung Khanh mà lý giải, chỉ có chuyện đại mới có thể khiến nàng căng thẳng nghiêm trọng như thế, trước kia dù có bị A Cửu ức hiếp Cung Khanh cũng chưa từng hồn bay phách lạc thế này.

   “Con mau cho ta, rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   “Vừa rồi con đến Tiêu Phòng điện gặp người, là Thuần Vu Thiên Mục.”

   ?” Cung phu nhân ngạc nhiên : “ liên quan gì đến chúng ta?”

   Cung Khanh ràng từng chữ : “Ông ấy , con có tướng mẫu nghi thiên hạ.”

   Trong nháy mắt, Cung phu nhân ngây người như tượng gỗ.

   Cung Khanh lại tiếp: “Vì vậy Duệ Vương quỳ xuống thỉnh lạy Hoàng thượng hủy bỏ hôn này.”

   “Con gì?” Cung phu nhân thảng thốt.

   Cung Khanh nhắc lại ràng: “Duệ Vương… thỉnh lạy Hoàng thượng… hủy bỏ hôn này.”

   Cung phu nhân thấy cơ thể mềm nhũn, suýt nữa ngất .

   Cung Khanh vội nhoài đến đỡ lấy mẫu thân giúp bà thuận khí.

   lúc lâu sau Cung phu nhân mới được câu: “Hoàng thượng có phản ứng gì?”

   Cung Khanh : “Hoàng thượng ân chuẩn cho khẩn cầu của Duệ Vương.”

   Cung phu nhân nghe mà tin, vội véo vào đùi mình cái, thấy đau nhói mới dám khẳng định đây là chứ phải mơ. Bà bóp trán, giận đến nỗi năng lộn xộn: “Giờ phải làm thế nào đây, con phải gả cho thái tử sao? là tiểu oan gia, chạy thế nào cũng thoát.”

   Lòng Cung Khanh như nước đun sôi, thể bình lặng, trước mắt nàng ra đôi mắt thâm sâu thấy đáy của Mộ Trầm Hoằng. Nàng muốn tiến cung, cũng muốn gả cho Mộ Trầm Hoằng, nhưng câu ấy Thuần Vu Thiên Mục ra, thế khắp thiên hạ này chỉ có người có thể lấy nàng thôi, đó là .

   Sau khi Thuần Vu Thiên Mục lui ra, Duệ Vương cũng rời khỏi Tiêu Phòng điện.

   Lúc này A Cửu mới lên tiếng: “Mẫu hậu, người tin lời của Thuần Vu Thiên Mục sao?”

   Độc hoàng hậu đưa mắt nhìn nàng: “A Cửu con gọi hoàng huynh đến đây.”

   A Cửu ngớ ra, bĩu môi đứng dậy rời .

   Độc hoàng hậu cho cung nữ nội thị lui ra, lúc này mới nhìn Tuyên Văn đế : “Hoàng thượng, người thấy việc này phải xử lý thế nào cho ổn thỏa?”

   “Nếu ý trời vậy, chúng ta đành thuận theo.”

   “Ý trời vậy… chẳng lẽ trời cao cũng gây khó dễ cho ta sao?” Sắc mặt Độc hoàng hậu càng lúc càng cau có, lời cũng thêm nữa. Tuyên Văn đế sắc mặt tối sầm, hai người im lặng cho đến khi Mộ Trầm Hoằng bước vào điện.

   “Phụ hoàng mẫu hậu cho gọi nhi thần biết có chuyện gì?”

   Độc hoàng hậu đầu mày nhíu chặt : “Thiếp canh của Duệ Vương và Cung Khanh được đưa đến Ti Thiên Giám, Thuần Vu Thiên Mục xem thiếp canh của Cung Khanh thấy mệnh quý thể , rồi lại nhìn tướng mạo phán nàng ta có tướng mẫu nghi thiên hạ.”

   xong, hoàng hậu chăm chú theo dõi phản ứng của Mộ Trầm Hoằng.

   Mộ Trầm Hoằng ngẩn ra, ý cười mặt bỗng tiêu tan, thần sắc thuần khiết như băng ngọc. chỉ hỏi câu nhạt nhẽo: “Mẫu hậu tin sao?”

   Độc hoàng hậu tiếng: “Tin”

   Mộ Trầm Hoằng nghe vậy bật cười: “Duệ Vương há chẳng phải là…”

   đề nghị hủy hôn, phụ hoàng con ân chuẩn.”

   Mộ Trầm Hoằng lại ngẩn ra.

   Phản ứng của có chút khả nghi nào, tựa như hề hay biết, khiến cho nỗi hoài nghi trong lòng Độc hoàng hậu tiêu tan nửa.

   Mộ Trầm Hoằng : “Như vậy cũng tốt, nếu Duệ Vương và Cung gia kết thông gia, chẳng phải là An Quốc Công phủ, Thượng thư phủ và Duệ Vương phủ liên kết lại thành thế thống nhất, quyền lực quá lớn, sau này đối với thế cục triều đình có nhiều ảnh hưởng.”

   Chính xác, đây cũng là vấn đề mà Độc hoàng hậu nghĩ đến, bà hỏi: “Con cảm thấy Cung Khanh thế nào?”

   “Việc này, mẫu hậu muốn nghe lời sao?”

   Độc hoàng hậu mặt đổi sắc: “Cứ .”

   Mộ Trầm Hoằng ung dung trầm tĩnh đáp: “Nàng trí tuệ thông minh, nhưng bẩm sinh tính tình khá lạnh nhạt, phải người thích hợp cho vị trí thái tử phi, vì thế, trước giờ nhi thần vẫn xem trọng Kiều Vạn Phương hơn.”

   Độc hoàng hậu nhíu mày nhìn , hôm đó bầu chọn hoa thần đúng là bỏ phiếu cho Kiều Vạn Phương. Sau lại để cho A Cửu mang lễ vật tặng, khiến nàng ta khó xử trước mọi người. Xem ra, đúng là có ý gì đặc biệt với Cung Khanh.

   Điều này khiến trong lòng hoàng hậu dễ chịu hơn chút, bà lại hỏi câu có ý thăm dò: “Nhưng Thuần Vu Thiên Mục phán nàng ta có mệnh quý thể , có tướng mẫu nghi thiên hạ.”

   Mộ Trầm Hoằng nghiêm mặt: “Lời của Thuần Vu đại nhân, mẫu hậu có thể tin.”

   Những lời này cuối cùng gạt bỏ hoàn toàn những hoài nghi trong lòng Độc hoàng hậu, bà thở dài: “Sao có thể tin? Năm đó nếu phải là nhờ ông ấy, A Cửu e là khó mà bảo toàn được tính mạng.”

   A Cửu dẩu môi: “Hoàng huynh có lý, mệnh quý sao, Thuần Vu cũng phải thần tiên, xem tướng cũng chưa chắc chuẩn.”

   được hàm hồ.” Tuyên Văn đế từ đầu đến giờ vẫn luôn trầm lặng, bất ngờ quát lên câu.

   “Hoàng thượng cho là nên xử lý thế nào?”

   “Nếu ái khanh tin lời của Thuần Vu Thiên Mục quyết định chọn Cung Khanh làm thái tử phi, nếu tin chọn người khác. Trẫm tin ái khanh lấy xã tắc đại cục làm trọng, ghét cá nhân để qua bên.” Dứt lời, Tuyên Văn đế đứng dậy, mặt mày giận dữ: “Trẫm trước, ái khanh cứ suy nghĩ cho kĩ.”

   Độc hoàng hậu im lặng . ràng Tuyên Văn đế nổi giận, lời lẽ cũng nặng nề hơn. Nếu bà vẫn cố chấp muốn tuyển người khác, màng đến giang sơn xã tắc, tội danh này bà làm sao gánh được?

   Mộ Trầm Hoằng đứng dậy : “Dù mẫu hậu chọn ai, nhi thần cũng dị nghị, nhi thần cáo lui trước.”

   Trong điện chỉ còn lại Độc hoàng hậu và A Cửu, A Cửu vừa muốn mở miệng, Độc hoàng hậu đưa tay chặn lời: “Con lui ra , ta cần yên lặng chút.”

   Trong Cần Chính điện, Mộ Trầm Hoằng quỳ xuống thi lễ: “Việc hôm nay đa tạ phụ hoàng.”

   Tuyên Văn đế đỡ đứng dậy, hỏi: “Con tâm tâm niệm niệm muốn cưới nàng ta, vậy vừa rồi sao lại như vậy?” Hoàng thượng nghĩ, Mộ Trầm Hoằng nhất định dựa theo suy nghĩ của mình để thuyết phục Độc hoàng hậu tin lời Thuần Vu Thiên Mục, ai ngờ Mộ Trầm Hoằng lại ngược lòng mình.

   “Nếu nhi thần tán đồng với lời của Thuần Vu Thiên Mục, mẫu hậu có thể hoài nghi là nhi thần thông đồng với ông ta.”

   “Con sợ mẫu hậu lựa chọn Kiều Vạn Phương.”

   “Dù mẫu hậu thích Cung Khanh, nhưng liên quan đến giang sơn xã tắc, người chắc chắn gạt bỏ cảm xúc cá nhân để lấy đại cục làm trọng.”

   Tuyên Văn đế nửa khen ngợi nửa cảm thán: “Nếu phải con đến xin ta, chính ta cũng nhìn ra con thích nàng, tâm tư này của con quả thực giấu rất kỹ càng.”

   “Khi nàng còn thường tiến cung thăm Hướng thái phi, biết vì sao, mẫu hậu rất ghét nàng, nếu nhi thần chơi đùa với nàng, mẫu hậu lời châm chọc, trong lòng tỏ vẻ vui.”

   Tuyên Văn đế nhủ thầm, tất nhiên con thể biết vì sao mẫu hậu con lại ghét Cung Khanh như vậy, đúng là ghét ai ghét cả tông ti họ hàng.

   “Vì thế nhi thần càng thích, lại càng thể để mẫu hậu nhận ra. Có thể mới làm liên lụy đến nàng.”

   Tuyên Văn đế lẩm bẩm : “ sai, nếu thích người, dù chỉ nhìn cái cũng đừng làm.”

   Mộ Trầm Hoằng : “Đời này nhi thần chỉ cầu xin phụ hoàng chuyện này, đa tạ phụ hoàng tác thành.”

   Tuyên Văn đế mỉm cười vỗ vỗ vai nhi tử: “Phụ tử ta cần nhiều lời. Phụ hoàng chỉ mong con lấy được nữ tử mà con mến, huống hồ nữ tử Cung gia quả thực là kỳ tài xuất chúng, trăm người có .”

   Bản thân nửa đời tiếc nuối, sao nhẫn tâm để con trai được viên mãn?

   “Nhi thần đối với nàng sớm chung tình, chỉ ngại mẫu hậu ngăn trở nên dám để lộ ra ngoài, chuyện này xin nhờ phụ hoàng giữ bí mật.”

   “Tất nhiên, nếu con cưới nàng rồi, nhớ phải đối tốt với nàng ấy.”

   “Nhi thần nhất định đời này kiếp này đối xử tốt với nàng.”

   Tuyên Văn đế thấy lòng như chùng xuống, năm đó, trong lòng mình cũng nhủ thầm với nàng như thế, nhưng đáng tiếc đến cả cơ hội mở lời nàng cũng cho. Thời gian thoi đưa, thấm thoát hai mươi năm, những lời muốn và tình cảnh năm đó chưa từng phai nhòa trong tâm trí, chỉ tiếc…

   Cung Khanh chưa bao giờ ngờ rằng chuyện hôn nhân của mình lại nhiều trắc trở, tình diễn biến quanh co như vậy. Kiểu số phận này hoàn toàn được tự mình quyết định, nghĩ đến cảm giác kẻ khác lúc nào nổi hứng muốn đùa lại lấy mình ra làm trò đùa khiến nàng như muốn điên lên. Nghĩ đến việc phải gả cho Mộ Trầm Hoằng, ngày ngày chạm mặt A Cửu, nàng đúng là sắp phát cuồng rồi.

   Còn Cung phu nhân vốn ghét cay ghét đắng cảnh chung chồng với người khác, nhưng giờ phải trơ mắt nhìn nhi nữ duy nhất của mình sắp lâm vào tình cảnh ấy, bà cũng như muốn điên lên.

   Hai người rầu rĩ chẳng lời nào cho tận đến lúc về Cung phủ, sắc mặt càng lúc càng trở nên xấu xí, Cung Cẩm Lan dè dặt hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

   Cung phu nhân mặt sa sầm : “Duệ Vương từ hôn.”

   Cung Cẩm Lan giật mình kinh hãi: “Vì sao?”

   “Bởi vì Khanh nhi mệnh cách quý trọng, có tướng mẫu nghi thiên hạ.”

   Cung Cẩm Lan càng thêm giật mình: “Ý nàng là… Khanh nhi phải gả cho thái tử?”

   Cung phu nhân hừm tiếng: “Tạo nghiệp.”

   Cung Cẩm Lan mừng rỡ như điên, nhưng nhìn sắc mặt tối đen của phu nhân và nhi nữ, dám lộ vẻ vui mừng, khổ sở kiềm chế cảm xúc trong lòng, khiến khuôn mặt có chút vặn vẹo.

   Cung Khanh nhìn dáng vẻ của phụ thân, vừa bực mình vừa buồn cười, cố ý : “Phụ thân đừng cao hứng quá sớm. Chưa chắc hoàng hậu đồng ý.”

   Cung Cẩm Lan lại ngẩn người.

   “Nếu có tướng lệnh như thế, hoàng hậu có lý nào lại phản đối?”

   “Chưa trước được, phụ thân đừng vui mừng quá sớm, nếu hoàng hậu phản đối, nhi nữ chỉ còn cách tìm cái chết.” Cung Cẩm Lan và Cung phu nhân nhất tề hoảng sợ. “Con hàm hồ gì vậy?”

   Cung Khanh cười cười: “Con là… giả chết.”

   Phu phụ Cung Cẩm Lan đều nhất thời sửng sốt.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huong Bui
   Chương 6
   Cung Khanh : “Phụ mẫu lên tiếng với người ngoài rằng con sinh bệnh mà chết. Sau đó con rời khỏi kinh thành, mai danh tích, đến lúc đó ai biết con là ai, muốn gả cho ai gả.”

   Dự tính này nàng nghĩ đường hồi phủ. Dù sao Thuần Vu Thiên Mục quả quyết như vậy, đời này, ngoài Mộ Trầm Hoằng ra, chẳng có ai còn dám lấy nàng, nếu Độc hoàng hậu khăng khăng đồng ý, nàng giả chết, từ bỏ thân phận Cung Khanh, làm lại tất cả từ đầu.

   Tóm lại, xe tới trước núi tất có đường, nàng để người khác định đoạt, nhất định chọn cho mình cuộc sống tốt.

   Cung phu nhân vui vẻ : “Chủ ý này rất hay, đến lúc đó chúng ta Giang Nam, tìm nơi non xanh nước biếc để ở, lại tìm được lang quân như ý, cần phải ở lại chốn kinh thành, chịu nhiều ấm ức.”

   “Phu nhân, vậy còn ta phải làm sao?”

   “Ừm, việc đó ư, chàng cứ từ quan là được.”

   Cung Cẩm Lan ruột gan đau nhói.

   Cung Khanh cười: “Phụ thân nỡ ở lại tiếp tục làm quan, con và mẫu thân du ngoạn Giang Nam.”

   Cung phu nhân nhìn gương mặt tươi sáng, đôi mắt trong veo của nhi nữ, lòng thầm tự hào: Đây mới là nhi nữ của ta, bất luận là trong cảnh khốn cùng nào cũng có thể nghĩ ra được giải pháp, thản nhiên đối mặt, cho dù có phải vào cung, nhất định cũng sống tốt, dễ bị A Cửu và Độc hoàng hậu gây khó dễ. Còn về Mộ Trầm Hoằng, bà càng thêm tin tưởng, nhất định bị nhi nữ của mình ăn tươi nuốt sống.

   A Cửu đau khổ giày vò đêm, sáng sớm hôm sau thừa dịp thỉnh an Tuyên Văn đế và Độc hoàng hậu, liền cố gắng hỏi: “Mẫu hậu muốn gả Cung Khanh cho hoàng huynh sao?”

   Tuyên Văn đế sắc mặt bình tĩnh, nhưng trong lòng vô cùng căng thẳng. Thầm nghĩ vạn nhất nếu hoàng hậu khăng khăng đồng ý phải thuyết phục bà ấy thế nào?

   Trong lòng Mộ Trầm Hoằng so với Tuyên Văn đế còn căng thẳng hơn nhiều lần, nhưng vẻ mặt của lại bình tĩnh trầm ổn đến dị thường, đủng định nhấp ngụm trà, dưới hai hàng lông mày tuấn là đôi mắt sâu thẳm khó lường, trong sóng mắt gợn chút sợ hãi. Nhìn hai nam nhân im lìm như tượng đá, Độc hoàng hậu nghẹn ứ trong lòng, trầm giọng : “Chúng ta là thiên gia, nên cũng phải thuận theo thiên ý.”

   Lập tức, Tuyên Văn đế thầm thở phào nhõm. Thái tử điện hạ lòng mừng rỡ như điên nhưng ngoài mặt vẫn phải cố giữ vẻ bình tĩnh, ngụm nước chè đọng ở cổ họng cuối cùng cũng thông thuận trôi xuống. Tốt rồi, tâm trù tính bao lâu, cả trăm lần gãy rồi lại nối cùng bao phen vất vả thăng trầm, cuối cùng trần ai lạc định. Lòng vui sướng nên lời, nhưng lại dám để lộ nửa phần, ai da, cắn răng khốn khổ nhịn cười đến nỗi cả hai quai hàm đau ê ẩm.

   Tuyên Văn đế hoan hỉ trong lòng, nhưng tiện biểu lộ ra ngoài, nghiêm mặt : “Trẫm rất tán thưởng việc thấu hiểu đạo nghĩa của ái khanh.”

   Độc hoàng hậu gượng cười, thầm nghĩ, tán thưởng chứ phải thích, lại càng phải .

   A Cửu vừa nghe liền nổi giận: “Mẫu hậu, con thích nàng ta.”

   Tuyên Văn đế chau mày : “A Cửu, việc này liên quan đến đại cục xã tắc, há có thể lấy thích cả con để quyết định, huống hồ, sau khi con thành hôn trở thành chủ nhân của phủ công chúa, nếu thích nàng ta ít gặp mặt là được.”

   Nỗi hận Cung Khanh trong lòng A Cửu tràn ra vẻ mặt. Nàng ta muốn Cung Khanh được gả cho Mộ Trầm Hoằng, phần nguyên nhân là muốn Cung Khanh có địa vị cao hơn mình, phần nguyên nhân nữa là sau này nàng ta được gả cho Thẩm Túy Thạch, thái tử phi và phò mã nhất định thường xuyên chạm mặt. Vừa nghĩ tới cảnh tượng đó, đúng là lòng đau như cắt.

   Nàng ta khẩn khoản nhìn Độc hoàng hậu, thấp giọng : “Mẫu hậu hà tất phải tin lời Thuần Vu Thiên Mục?”

   Độc hoàng hậu nhìn A Cửu, mới chỉ đêm mà gương mặt hốc hác nhiều, trong lòng bà cũng rất đau đớn, lại nhìn sang con trai ngồi lặng lẽ bên, thái độ thờ ơ hờ hững, vẻ mặt lạnh nhạt, dường như đối với hôn của mình mấy quan tâm.

   Chuyện hôn của cả hai nhi tử đều khiến bà cảm thấy phiền lòng.

   Ông trời thích trêu ngươi, càng muốn càng treo đến cửa, còn càng mốn lại càng được. Bà lặng lẽ thở dài: “Việc này A Cửu cần xen vào nữa.”

   A Cửu mắt thấy mọi việc được định đoạt, tức giận đứng dậy giậm chân tời . Ra khỏi điện, nàng ta sai An phu nhân: “Triệu A Giai vào cung ngay lập tức.”

   Khi Tiết Giai vừa đến Dục Tú cung, A Cửu quát cung nữ nội thị lui ra, rồi thẳng: “Ngươi biết , mẫu hậu muốn lập Cung Khanh làm thái tử phi.”

   Tiết Giai cả kinh: “Sao có thể như vậy, chẳng phải là di mẫu rất ghét nàng ta sao?”

   “Đều là do Thuần Vu Thiên Mục lão nhân kia, cái gì là nàng ta có ảnh tướng mẫu nghi thiên hạ, mệnh cách cực kì quý trọng.”

   Tiết Giai vừa nghe đến mấy chữ Thuần Vu Thiên Mục, trong lòng biết, chuyện lần này khó mà thay đổi được, người mà di mẫu tin tưởng nhất chính là ông ấy.

   “Vậy còn Duệ Vương tính sao?”

   “Có mấy lời của Thuần Vu Thiên Mục, sao còn dám cưới Cung Khanh, lập tức xin với phụ hoàng từ hôn. Mẫu hậu vốn định gả ngươi cho nên ân chuẩn.”

   Tiết Giai vừa nghe, lòng bỗng chùng xuống. ra, mình chuẩn bị làm con cờ thí đặt ở bên cạnh Duệ Vương. Xem ra thể đợi được nữa rồi, nếu càng đợi mất mát càng nhiều.

   A Cửu : “Ta gọi ngươi tới là muốn xem ngươi có cách nào ngăn để con tiện nhân kia gả cho hoàng huynh ta.”

   Tiết Giai cắn môi, im lặng hồi lâu mới : “Thánh chỉ còn chưa hạ, tất cả vẫn còn kịp, chỉ cần công chúa khiến nàng ta thất thân, thiên mệnh cũng có ý nghĩa gì? Thái tử phi tuyệt đối thể là hoa tàn liễu bại.”

   A Cửu nghe mà rùng mình, cách này có phải là độc ác quá ? Nhưng nghĩ nghĩ lại, đây là biện pháp duy nhất ngăn chặc Cung Khanh trở thành thái tử phi.

   “Nhưng biết đâu tìm kẻ hạ thủ?”

   “Công chua cứ giao cho An phu nhân tìm, con trai bà ấy ở ngoài cung hỗn độn vô cùng, quen biết rất nhiều phường tam giáo cửu lưu.”

   A Cửu gật đầu: “Ừm, chuyện này nhất định phải làm cho kín kẽ gọn gàng, nhất thiết thể để người khác biết.” Thực ra là nàng ta sợ bị Thẩm Túy Thạch biết. A Cửu lập tức cho gọi An phu nhân, truyền lại ý tứ của Tiết Giai.

   An phu nhân vừa nghe chủ ý ác độc ác này, trong lòng kinh hoàng ngớt, nhưng ngại uy quyền của A Cửu, dám đồng ý cũng dám cự tuyệt, chỉ ấp úng : “Công chúa, ngộ nhỡ bị hoàng hậu Hoàng thượng phát phải làm sao?”

   Chuyện trái đạo lý lương tâm ấy bà ta sao dám làm? Đấy là thái tử phi tương lai. Vạn nhất bị phát , công chúa sao, Tiết Giai cũng sao, chỉ có mình bà ta phải gánh hết trách nhiệm. Lại nhớ đến lần bà ta phải thận theo ý A Cửu nhốt Cung Khanh trong hầm băng, kết quả là thiếu chút nữa xảy ra án mạng, chuyện lần đó dọa bà ta sợ đến tận giờ, thể nào xem thường mọi việc. Lần này A Cửu lại sai bà ta làm chuyện này, dù lấy mạng Cung Khanh, nhưng đối với mọi tiểu thư mà , việc thất thân còn đáng sợ hơn cái chết cả vạn lần.

   Tiết Giai : “An phu nhân yên tâm, xong việc thủ tiêu kẻ đó, liên lụy đến nhi tử An Lang của bà.”

   A Cửu cũng : “Đúng vậy, bảo nhi tử của bà cho nhiều tiền, phái người theo dõi , xong việc thủ tiêu ngay chuyện này thành án đầu.”

   An phu nhân nghe mà hãi hùng khiếp vía, vội vàng : “Cung phủ kín cổng cao tường, trong phủ có ít người hầu bảo vệ, Cung tiểu thư lại sống ở khuê phòng, lúc nào cũng có người bên cạnh, vậy sao có thể ra tay?”

   Điều này cũng đúng, A Cửu : “Vậy động thủ bên ngoài.”

   An phu nhân lại : “Xưa nay Cung tiể thư vốn ít ra ngoài, có ra ngoài cũng có rất nhiều người hầu kẻ hạ tháp tùng.”

   cho cùng là bà ta muốn phải ôm đồm việc này, ngộ nhỡ bị phát , nhi tử An Lang của bà ta chỉ có nước rơi đầu, bà ta tuy tình nguyện bán mạng cho A Cửu, nhưng tuyệt đối thể vì A Cửu mà cho sinh mệnh nhi tử của mình. ràng thể cự tuyệt, nên liền tìm mọi cớ để thoái thác.

   Tiết Giai kề tai A Cửu thầm mấy câu.

   A Cửu vui vẻ : “Được, An phu nhân, bà nhanh sắp xếp người hành động, việc khác cần quản.”

   mặt An phu nhân lộ vẻ khó xử, A Cửu dằn lòng được : “Ngươi sợ cái gì, tất cả có ta gánh vác, sau khi việc hoàn thành, ta xin với mẫu hậu ban thưởng cho nhi tử của ngươi chức quan, đất đai nhà cửa cũng thiếu phần.”

   An phu nhân đành phải gật đầu đồng ý.

   Thời khắc này, Cung Cẩm Lan lòng như lửa đốt thấp thỏm chờ tin tức trong cung. Lời của Thuần Vu Thiên Mục truyền đến tai mọi người, nên lúc ông lên triều, vài vị quan đồng liêu kín đáo chúc mừng. Cung Cẩm Lan đứng ngồi yên, quả thực biết phải đáp lại lời chúc mừng của người khác thế nào. Nếu đúng như những lời Cung Khanh , Độc hoàng hậu tán thành hôn này, chỉ nhi nữ của mình gả cho ai được, mà ngay cả bản thân ông nếu ở trong triều cũng chẳng có mặt mũi nào mà nhìn mọi người.

   So với Cung Cẩm Lan bị giày vò đau khổ, Cung phu nhân tương đối bình tĩnh, bởi có kế hoạch của Cung Khanh nên tiền đồ cũng phải hoàn toàn là màu xám xịt, có thể dựa vào hoàn cảnh để tiến hay lùi, còn việc tiến hay lùi sau khi có quyết định của Độc hoàng hậu quyết.

   Cung Khanh cũng chuẩn bị xong kế hoạch giả chết để đến vùng Giang Nam xa xôi, giờ chỉ còn mỗi việc đợi tin tức trong cung.

   Khi mọi người trong nhà còn nóng lòng đợi tin tức, sáng sớm, Triệu Quốc phu nhân sai người đưa đến thiếp mời, mời Cung phu nhân và Cung Khanh đến Nguyệt hồ ngắm hoa sen, đồng hành còn có An Quốc phu nhân Hàn thị và Hướng Uyển Ngọc.

   Thiệp mời ấy xuất đúng lúc như nắng hạn gặp mưa, còn có ai có thể biết quyết định của Độc hoàng hậu hơn là Triệu Quốc phu nhân nữa chứ?

   An phu nhân lập tức sai quản gia Cung Phúc Quý chuẩn bị xe ngựa, mang theo số đồ đạc chuẩn bị xuất hành. Bà chẳng hề có tâm tư nào mà ngắm hoa sen, chỉ nghĩ tìm cơ hội hỏi Triệu Quốc phu nhân, rốt cuộc Độc hoàng hậu định thế nào. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng, để chuẩn bị trước là hay là ở.

   Sau canh giờ, xe ngựa của Triệu Quốc phu nhân và xe ngựa của An Quốc Công phu nhân lần lượt dừng trước cổng lớn Cung phủ. Triệu Quốc phu nhân dẫn theo Tiết Giai, An Quốc Công phu nhân dẫn theo Hướng Uyển Ngọc từ xe ngựa bước xuống, nhiệt tình chào hỏi.

   Cung Khanh ngờ Tiết Giai cũng cùng, vừa nhìn thấy nàng ta, tròng lòng hơi chùng xuống, tuy chưa nắm được bằng chứng nàng ta hãm hại mình, nhưng trong tiềm thức lúc nào Cung Khanh cũng có ý phòng bị. Hơn nữa, hôm nay xuất hành có mẫu thân của nàng ta là Triệu Quốc phu nhân, còn có di mẫu và biểu tỷ, bao nhiêu người đồng hành như vậy chắc xảy ra vấn đề gì đâu. Thêm nữa, mỗi nhà còn dẫn theo vài gia đinh tráng kiện, kết hợp lại cũng thành đội ngũ thể xem thường.

   Người của ba nhà lên xe ngựa nhằm hướng Nam Hoa Hành cung mà .

   Núi Nam Hoa ở ngoại ô kinh thành, chính là nơi có thắng cảnh tuyệt đẹp, ở núi chỉ có phong cảnh tuyệt trần, mà còn có cả suối nước nóng. Tuyên Văn đế bản tính vốn là đế vương thấu hiểu đạo lý chăm sóc bản thân tận hưởng cuộc sống, cho nên sau khi đăng cơ, người liền cho xây Hành cung ở núi Nam Hoa, mùa hạ đến đây nghỉ mát, còn mùa đông đến tắm nước nóng, Nguyệt hồ ở dưới chân núi trồng đầy hoa sen, đến mùa hạ sen đua nhau nở, hương thơm ngát bay xa mười dặm, phong cảnh êm đềm thơ mộng như chốn bồng lai.

   Mỗi năm cứ mùa hạ đến, Tuyên Văn đế lại dẫn theo Độc hoàng hậu cùng thái tử, công chúa đến Nam Hoa Hành cung nghỉ ngơi hai tháng, thụ hưởng gió mát trăng thanh, hương sen thơm ngát cùng phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ của nơi này.

   Xe ngựa dừng bên bờ Nguyệt hồ, vừa xuống xe, làn hương thơm ngát phả vào mặt, trước mắt ra hồ sen bát ngát, những cơn gió nhàng thổi tới làm cả hồ sen dập dờn đu đưa sóng nước, khiến lòng người chợt cảm thấy nhàng thư thái. Nam Hoa Hành cung ở bên bờ đối diện, như như . Cạnh bờ hồ xây mái đình và nhà thủy tạ, kiến trúc vô cùng độc đáo, tô điểm cho phong cảnh ven hồ càng thêm thanh tĩnh tao nhã.

   chiếc thuyền hoa đậu ở ven bờ. Triệu Quốc phu nhân cười : “Đây là thuyền hoa của công chúa, nghe chúng ta đến đây ngắm hoa, công chúa cố ý sắp xếp thuyền ở đây để chúng ta dùng.”

   Dứt lời, thị nữ của Triệu Quốc phu nhân mang từ xe ngựa xuống đầy đủ hoa quả và bánh ngọt đưa lên thuyền, còn có cả trà để dâng lên, đúng là chuẩn bị chu đáo, khi mọi người lên hết, thuyền hoa bắt đầu chèo ra giữa hồ.

   Đập vào mắt là những lá sen xanh tươi mướt mát trải dài như mênh mông vô tận, xen kẽ giữa những lá sen xanh biếc là rất nhiều những đóa sen hồng, sen trắng đua nhau nở rộ, tất cả như cùng tôn nhau lên, muôn hình muôn vẻ. Những ngọn gió mát ùa đến, hương sen theo gió mà tỏa, như thấm vào ruột gan.

   Cung Khanh ngơ ngẩn ngắm nhìn cảnh trí đẹp tựa như tranh nơi sơn thủy hữu tình này, bất giác trong lòng cảm thấy thảnh thơi vô hạn. Thuyền hoa càng ra đến giữa hồ, hoa sen càng dầy đặc, hương sen vì thế cũng đậm hơn.

   Tiết Giai : “Chúng ta ngắt vài bông nhé?”

   Cung phu nhân trong lòng muốn chuyện riêng với Triệu Quốc phu nhân, liền gật đầu: “Được, các ngươi cẩn thận nhé!”

   Cung Khanh, Hướng Uyển Ngọc và Tiết Giai tới mũi thuyền, hoa sen vờn xung quanh, cúi người là hái được. Hướng Uyển Ngọc cầm kéo từ tay nha hoàn, ngồi xổm xuống, lựa chọn hồi tìm được mấy bông sen hồng và sen trắng nở tuyệt đẹp, cắt lấy mấy cành đưa cho Cung Khanh.

   Cung Khanh vẫn thầm đề phòng Tiết Giai, cho nên đứng bên cạnh Hướng Uyển Ngọc, cách Tiết Giai khoảng nhất định, nhưng đúng lúc Hướng Uyển Ngọc cắt hoa sen, Tiết Giai đột nhiên bước lại, la to: “Tỷ tỷ, đóa này tuyệt!”

   Tiết Giai kích động vung mạnh cánh tay lên, khiến cả người Cung Khanh đột nhiên chúi về phía trước, thiếu chút nữa bị nàng ta đẩy xuống hồ, may mờ nhờ mạn thuyền có lan can cao khoảng gần xích trợ giúp, chân của Cung Khanh bị trượt xuống hồ, nàng vội vàng nhoài người túm lấy lan can, Tiết Giai ở bên cạnh cũng túm lấy cánh tay nàng. Nhưng cho dù là vậy, bên chân của nàng trượt xuống hồ nước, khiến cả nửa người và váy phía dưới ướt sũng.

   Tiết Giai cả kinh thất sắc : “Tỷ tỷ sao chứ?”

   Cung Khanh xoay người nhìn nàng ta gì, nhưng trong lòng có dự cảm lành. Có đúng là nàng ta bất cẩn ?

   Hướng Uyển Ngọc vội vàng bỏ kéo xuống, nhìn xiêm y của Cung Khanh ướt sũng : “Làm thế nào bây giờ?”

   Vừa khéo giờ là mùa hạ nên xiêm y khá mỏng, sau khi bị nước hồ thấm ướt liền bám chặt vào đùi, lộ ra những đường cong cơ thể, nhìn rất bất nhã.

   Cung Khanh : “ sao, xe ngựa ta có mang theo y phục.”

   vào buồng thuyền, Cung phu nhân vừa đúng lúc hỏi đến chỗ then chốt, nhìn thấy nhi nữ của mình như vậy, liền giật mình hoảng sợ.

   “Khanh nhi con sao thế này?”

   “Là tại cháu tốt, vừa nãy cháu bất cẩn va phải Cung tỷ tỷ, làm cho chân của tỷ ấy bị trượt xuống nước.” Tiết Giai lòng đầy áy náy, tỏ vẻ đáng thương tội nghiệp khiến mọi người đành lòng trách móc.

   Xưa nay Cung phu nhân đối với Tiết Giai vẫn có ấn tượng rất tốt, huống hồ hôm nay đến đây cũng xem như là có chuyện cần nhờ Triệu Quốc phu nhân, nên cũng có chút lúng túng biết thế nào cho phải, đành bảo: “ sao, sao. xe ngựa của chúng ta có mang theo y phục. Triệu Quốc phu nhân, tẩu tử, chúng ta lát rồi quay lại.”

   Thuyền hoa quay đầu chèo vào, sau khi cập bờ, Cung phu nhân dẫn Cung Khanh xuống thuyền.

   Cung Khanh ở phía trước, hai nha hoàn Vân Diệp, Vân Hủy ở hai bên tả hữu, Cung phu nhân theo phía sau nàng, quản gia người hầu vâng lời ngoan ngoãn theo sát Cung phu nhân, giả vờ như nhìn thấy dáng vẻ khó coi của tiểu thư.

   Men theo con đường đá ven hồ, rất nhanh đến chỗ xe ngựa dừng ở dưới bóng hàng liễu. Cung phu nhân cùng Vân Diệp, Vân Hủy và các quản gia người hầu trông giữ bên cạnh xe ngựa.

   Cung Khanh trèo lên xe, buông rèm, cởi xiêm y ướt sũng người xuống, lấy ra chiếc váy thạch lựu định thay, bất thình lình nghe thấy tràng tiếng hét kì dị ở bên ngoài xe ngựa vang lên, tiếp đó là vài tiếng la hét hoảng sợ, trong đó có tiếng nàng nghe rất quen thuộc, đó là tiếng của Cung phu nhân.

   Cung Khanh trong lòng kính sợ, theo phản xạ vô thức định vén rèm lên nhìn, nhưng trong nháy mắt tay vừa chạm vào rèm, chợt nhận ra mình vẫn còn chưa thay xong y phục, nàng vội vàng kéo chiếc áo thạch lựu định mặc lên, đúng lúc này, rèm bị kéo ra, luồng ánh sáng chiếu thẳng vào.

   Liếc mắt nhìn lại, là thân ảnh của nam nhân. Cung Khanh chút do dự, liền đá thẳng cước.

   Ai ngờ kẻ kia động tác cực kì linh hoạt, lập tức nghiêng đầu né tránh, thuận thế giờ tay túm lấy cổ chân bé của nàng.

   Lúc này, Cung Khanh mới đột nhiên phát , kẻ túm cổ chân mình, chính là thái tử Mộ Trầm Hoằng.

   Dưới cơn kinh hoàng cực độ, nàng ngớ cả người, nhưng rồi hoảng sợ kinh hoàng lập tức biến thành xấu hổ và giận dữ.

   Động tác dù có bất nhã đến bao nhiêu cũng chỉ là thứ yếu, điều quan trọng là, lúc này người nàng chỉ còn mặc chiếc quần lót mỏng, do cổ chân bị túm trong tay, chiếc quần lót mỏng màu trắng bên trong được làm bằng chất liệu rất mềm mại nhàng nên thuận theo đó cũng trượt cao lên đến hết đùi, để lộ ra cặp chân dài trắng nõn của nàng, phong quang vô hạn, tất cả phơi bày trước mắt .

   Mộ Trầm Hoằng thấp thỏm lo sợ cho an nguy của nàng, nên căn bản nghĩ tới lúc vén rèm ra là màn ướt át gợi cảm thế này, lúc hình ảnh ấy đập vào mắt , chỉ cảm thấy trong đầu mình có tiếng nổ lớn, máu nóng như trào lên, ở phía dưới cơ thể lập tức có phản ứng.

   “Buông tay!” Cung Khanh xấu hổ quát tiếng, nghĩ ra sao người này lại xuất ở đây.

   đành buông, nhưng sợ khiến mĩ nhân nổi giận, nên lưu luyến từ từ đặt bàn chân trắng trẻo xinh xắn xuống, tuy nhiên ánh mắt lại nghe lời vẫn quyến luyến dừng lại ở chỗ bắp đùi trắng nõn mượt mà kia. muốn…

   Cng Khanh vô cùng xấu hổ giận dữ, vớ lấy cái gối ở bên cạnh ném thẳng vào Mộ Trầm Hoằng.

   Mộ Trầm Hoằng giơ tay đón lấy, cầm chiếc gối mềm lên ngang mặt che ánh mắt cả mình, thầm niệm Đạo Đức Kinh.

   Phi lễ chớ nhìn, ra là muộn.

   Làn da trắng ngần mịn màng ấy khắc sâu trong trí óc khiến suy tưởng ngừng.

   Cung Khanh dùng tốc độ nhanh chưa từng có mặc chiếc váy thạch lựu vào.

   “Nàng xong chưa?” Sau chiếc gối mềm vang đến giọng vô cùng dịu dàng, lưu luyến nhàng như dây tơ chậm rãi quấn lấy Cung Khanh từng vòng từng vòng .

   Cung Khanh rảnh lời thừa thãi, lập tức hỏi: “Mẫu thân của ta đâu?”

   “Cung phu nhân sao.” Mộ Trầm Hoằng bỏ gối ra, mỉm cười nhìn nàng.

   Vừa nghĩ tới chuyện bị nhìn chỗ nên nhìn, Cung Khanh vừa xấu hổ vừa giận dữ, sắc mặt đỏ bừng lên, lườm cái.

   Mộ Trầm Hoằng chỉ cảm thấy cả cơ thể càng lúc càng nóng ran, hơi thở bắt đầu gấp gáp, vội quay đầu bước xuống xe ngựa, hít vài hơi sâu, nếu còn nấn ná xe thêm lúc nữa, chỉ e là kìm chế nổi bản năng mà bổ nhào đến.

   Cung Khanh vén rèm xuống xe, vừa nhìn xung quanh liền kinh hãi.

   Nằm cạnh xe ngựa là quản gia, người hầu, nha hoàn và Cung phu nhân, ngoài ra còn có mấy hắc y nhân quen biết. biết nhóm cấm vệ quân từ đâu xuất , trói chặt đám hắc y nhân lại. Kỳ lạ là, cả đám hắc y nhân cũng giống như bị hôn mê, chút phản kháng.

   Cung Khanh lập tức quỳ gối nâng Cung phu nhân dậy, hỏi Mộ Trầm Hoằng: “ xảy ra chuyện gì? Mẫu thân của ta làm sao vậy?”

   Mộ Trầm Hoằng ngồi xổm xuống cạnh nàng, dịu dàng : “Cung phu nhân sao đâu, vừa rồi đám hắc y nhân này phóng mê hồn hương, qua khắc nữa tỉnh lại.”

   “Đám người này là ai?”

   “Là kẻ muốn ám hại nàng, may ta tới kịp, hùng cứu mỹ nhân.” cười biết xấu hổ, khuôn mặt ôn nhu tuấn mỹ.

   Cung Khanh: “…”

   Bất luận thế nào, cũng là nhờ kịp thời tới cứu nàng, vì vậy ngữ khí của nàng cũng trở nên hòa hoãn dịu dàng hơn, nhàng hỏi: “Sao điện hạ lại biết được?”

   “Từ lâu ta sai người thầm bảo vệ nàng.”

   Cung Khanh vừa nghe, lập tức thấy đầu óc quay cuồng.

   Bảo vệ gì chứ, có mà theo dõi ta có?

   Á! Vậy kế hoạch giả chết Giang Nam của mình, há chẳng phải chỉ là giấc mộng đẹp thôi sao?

   “Nếu điện hạ phái người thầm bảo vệ, chắc cũng biết ai là người hạ thủ?”

   Đôi mắt đẹp của Cung Khanh tiếp tục lườm Mộ Trầm Hoằng cái, lộ khí thế nữ vương.

   Mộ Trầm Hoằng gật đầu, trong lòng hơi chột dạ vì muội tử nhà mình.

   Cung Khanh vạch trần là ai, mà chỉ lạnh lùng : “Nếu điện hạ biết, tất nên nghiêm trị, thiên tử phạm pháp tội như thứ dân.”

   Nàng thế hiển nhiên biết kẻ chủ mưu đứng sau việc này chính là A Cửu. ra căn bản cũng khó đoán, ngoài A Cửu còn có ai dám nữa, tất nhiên, Tiết Giai chính là tòng phạm.

   Mộ Trầm Hoằng cười áy náy: “Nàng yên tâm, ta tuyệt đối để nàng gặp phải chuyện này thêm lần nữa.”

   Cung Khanh lạnh lùng : “Chỉ thế thôi sao?”

   mưu tính toán ngầm ám hại mình hôm nay của A Cửu chọc giận nàng, nếu phải Mộ Trầm Hoằng kịp thời cứu giúp, cảnh ngộ gặp phải hôm nay cần nghĩ cũng biết, nếu điều đó xảy ra, đúng là nàng chỉ còn cách lựa chọn cái chết. mưu độc ác này vượt quá giới hạn chịu đựng của Cung Khanh, cho nên đối với Mộ Trầm Hoằng, thái độ của nàng vì thế mà cũng cứng rắn hơn.

   Mộ Trầm Hoằng nhìn gương mặt nhắn của mĩ nhân lạnh lùng như băng tuyết, liền dịu dàng : “Nàng yên tâm, nhất định ta nghiêm trị những người này, An phu nhân bị đuổi khỏi cung.”

   Cung Khanh thấy chữ cũng nhắc đến A Cửu, bèn buồn bã cúi đầu . Đôi mắt dưới hai hàng mi dài rưng rưng khiến trái tim Mộ Trầm Hoằng run rẩy. Tất nhiên biết tâm tư của nàng, nhưng trước mắt chưa phải lúc giáo huấn A Cửu, Độc hoàng hậu bằng mọi cách ngăn cản được nên mới miễn cưỡng đồng ý cho Cung Khanh làm thái tử phi, vì vậy phải bình tĩnh kín đáo trải qua thời gian trước hôn lễ này mới là điều quan trọng nhất.

   “Khanh Khanh, nàng yên tâm, ta nhất định bảo vệ nàng chu đáo, trọn đời trọn kiếp.” cầm tay nàng, ánh mắt trìu mến nhìn nàng chăm chú.

   Tiếng gọi “Khanh Khanh” của làm cho tim nàng đập loạn nhịp, chỉ có vậy, lời của còn tiết lộ tin quan trọng, đó là Độc hoàng hậu đồng ý để nàng gả cho .

   Cung Khanh vội cuống cả lên cố rút tay lại: “Buông…ra.”

   buông.” chỉ buồn, còn nắm chặt hơn.

   Cung Khanh đỏ mặt, đôi môi đào mím chặt, tiếp tục gắng sức rút tay, dáng vẻ giống hệt như nhổ củ cải vậy.

   “Khanh Khanh, ba ngày nữa là ngày tốt để làm lễ Nạp Thái. Trước ngày thành hôn nàng đừng đâu, ta phái người bảo vệ nàng, để xảy ra sơ xuất gì.”

   Quả nhiên là Độc hoàng hậu đồng ý, lòng Cung Khanh càng thêm bối rối. cứ mãi nắm chặt lấy bàn tay bé của nàng, như thể cả đời của nàng bị quấn lấy.

   Trong lúc xấu hổ, nàng dùng tay kia véo lên mu bàn tay , định làm đau mà buông tha. hít hơi lạnh, vẫn cứng đầu cứng cổ giữ lấy khư khư, bàn tay ngọc thon , trắng nõn và mềm mại của nàng càng bị nắm chặt hơn.

   Sắc mặt Cung Khanh đỏ bừng, thở hổn hển trừng mắt nhìn .

   lại dịu dàng gọi thêm tiếng: “Khanh Khanh.”

   Nàng cố quả quyết, lớn giọng: “Đừng gọi ta như thế.”

   “Lúc còn vẫn gọi vậy mà, nhiều năm rồi được gọi tên nàng.” mỉm cười nhìn nàng, cơ hồ như mu bàn tay đau chút nào.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :