1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đệ Nhất Mỹ Nhân - Thị Kim

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huong Bui
   Chương 6
   Da dày thịt béo sao? Nàng bất đắc dĩ thể làm gì khác hơn đành buông tay trước. nhìn vết móng tay véo đỏ cả mu bàn tay mình, cười : “ nhẫn tâm.”

   Nàng biết phải làm thế nào đành dịu giọng cầu xin : “Ngươi buông tay , mẫu thân của ta sắp tỉnh rồi.”

   “Ta tỉnh được lúc rồi.” Cung phu nhân mở mắt, hắng giọng lên tiếng.

   Mộ Trầm Hoằng lập tức buông tay, Cung Khanh sắc mặt hồng như son.

   “Mẫu thân, người sao chứ?”

   “Ta sao.”

   Cung phu nhân phủi phủi bụi đất bám ở phía sau lưng rồi đứng dậy, chỉ vào những tên hắc y nhân bị trói, : “Ta từng gặp cướp, nhưng chưa từng gặp bọn cướp nào lại ngu đần như vậy, ra tay thế nào mà khiến cả bản thân cũng hôn mê?”

   Mộ Trầm Hoằng cười : “Bọn chúng trước khi phóng mê hương, mỗi tên tự uống thuốc giải, chỉ đáng tiếc thuốc giải đó là giả, cho nên bọn chúng cũng bị hôn mê.”

   Cung phu nhân hừ tiếng: “Kẻ nào làm việc này chắc điện hạ là người nhất, món nợ này coi như tính, sau này nếu điện hạ còn dung túng, đừng trách thần phụ khách khí.” Lúc Cung phu nhân vừa tỉnh lại nghe mồn cuộc đối thoại của hai người, trong lòng thầm nghĩ, ra tiểu tử này phải lòng nha đầu nhà ta từ khi còn , chả trách… Nếu Độc hoàng hậu đồng ý hôn này, giờ đây chẳng phải điện hạ cao quý kia là con rể nhà mình hay sao, vì vậy trong lòng bà cũng buông bớt kính trọng bấy lâu nay vẫn dành cho thái tử điện hạ, giọng điệu lập tức mang chút khẩu khí của mẹ vợ giáo huấn con rể.

   Thái tử điện hạ giận mà còn vui hơn, bởi với ngữ khí ấy ràng coi là người nhà. mỉm cười : “Điều đó là đương nhiên.”

   Trong lúc chuyện, những người khác cũng lần lượt tỉnh lại. Những tên hắc y nhân do nhi tử của An phu nhân sắp xếp kinh ngạc nhất, chúng chẳng thể ngờ sau khi phóng mê hương, chính bản thân mình lại bị hôn mê đầu tiên.

   An phu nhân cũng phải kẻ ngốc, Mộ Trầm Hoằng là đế vương tương lai, so với A Cửu, bà ta càng thể đắc tội. Cho nên ngoài mặt tuy tỏ ra rất chăm chú nghe lời A Cửu dặn dò, nhưng khi Tiết Giai đưa thuốc giải mê hương, bà ta liền đổi thành Thuận Khí Hoàn. Như vậy, tất nhiên Cung Khanh gặp bất trắc gì, còn nếu A Cửu hỏi đến, bà ta có thể đổ trách nhiệm lên đầu Tiết Giai, là đưa sai thuốc giải hoặc thuốc giải có tác dụng.

   Cho nên, khi Mộ Trầm Hoằng biết tin lập tức chạy đến, cũng có đao quang kiếm ảnh như trong tưởng tượng, và cần tốn nhiều sức lực để tóm gọn mấy tên hắc y nhân kia.

   Cung Khanh xảy ra chuyện như vậy, Cung phu nhân tất nhiên chẳng còn lòng dạ nào để ngắm hoa sen, cũng cần tìm Triệu Quốc phu nhân thăm dò tin tức nữa, Mộ Trầm Hoằng tự mình đến đây truyền lại tin tức, điều này đáng tin hơn bất cứ ai. Mà lúc này, Mộ Trầm Hoằng đứng cạnh Cung Khanh, Cung phu nhân nhìn hai người bọn họ, chỉ cảm thấy đúng là đôi tiên đồng ngọc nữ, gì sánh được.

   Đối với Cung phu nhân vốn là người ưa hình thức mà , nếu gạt bỏ thân phận thái tử, thân mẫu khó ưa, muội tử đáng ghét , ra bản thân đúng là tồi.

   Con người chẳng có ai là toàn vẹn cả, Cung phu nhân thở dài, kéo tay nhi nữ : “Chúng ta về trước thôi.”

   Cung Khanh lên xe ngựa, được cấm vệ quân hộ tống về tận nhà.

   Mộ Trầm Hoằng hồi cung, thẳng đến Dục Tú cung.

   A Cửu thấy đến, cười hì hì nghênh đón: “Sao hôm nay hoàng huynh lại rảnh rỗi thế này?”

   “Lui ra.” Mộ Trầm Hoằng sa sầm nét mặt, vung tay quát tất cả cung nữ nội thị của cung Dục Tú.

   A Cửu giật thót tim, chẳng lẽ huynh ấy biết điều gì, chẳng lẽ Cung Khanh xảy ra chuyện ?

   Nàng ta mừng thầm trong bụng, nhưng có chút lo sợ. Bởi vì ánh mắt của Mộ Trầm Hoằng sắc lạnh u ám, xưa nay huynh ấy biểu cảm xúc ra mặt bao giờ, ánh mắt ấy ràng là nộ khí xung thiên.

   A Cửu cười cười, “Hoàng huynh…” Lời còn chưa dứt, Mộ Trầm Hoằng quát chặn ngang, “A Cửu, nếu ta đem chuyện muội làm hôm nay với phụ hoàng và mẫu hậu, muội xem chuyện thế nào?”

   A Cửu sợ run cố cãi: “Muội làm gì?”

   “Việc bên Nguyệt hồ, ngoài muội ra còn ai?”

   “Nàng ta sao rồi?” Lời này vừa thốt ra, A Cửu lập tức hối hận, chẳng phải tự mình nhận tội hay sao?

   Mộ Trầm Hoằng cười lạnh.

   “Hoàng huynh, muội…”

   “Phụ hoàng mẫu hậu chỉ định nàng là thái tử phi, sau ba ngày, lễ bộ phái người đến Cung phủ làm lễ Nạp Thái, muội định cưỡng lại thánh mệnh, chống lại thiên ý sao?”

   A Cửu câm nín.

   “Hôm nay ta tha cho muội lần duy nhất, nếu còn công kích nàng, hãy xem ta chỉnh đốn muội thế nào.”

   A Cửu giận dữ : “Hoàng huynh, trong lòng huynh nàng ta quan trọng hơn muội sao? Huynh vì nàng ta mà quát nạt muội.”

   “A Cửu, muội là muội tử duy nhất của ta, ta đương nhiên bảo vệ muội. Nhưng nàng là thê tử của ta, nếu muội còn bất kính với nàng, ta tuyệt đối tha cho muội.”

   A Cửu nhảy dựng lên, : “Hoàng huynh, nàng ta còn chưa bước qua cửa, huynh bênh nàng ta chằm chặp như vậy, huynh biết là muội rất hận nàng ta.”

   Mộ Trầm Hoằng cười lạnh: “Giờ ta đem bọn chúng đến trước mặt Thẩm Túy Thạch tra tội, muội thấy thế nào?”

   Lần đầu tiên trong đời A Cửu cảm nhận được từ thân thể hoàng huynh tỏa ra thứ gọi là khí thế thiên tử uy nghi gì đó, dưới ánh dương ấm áp, luồng khí đó như trận hàn phong lạnh thấu xương, cuồn cuộn tiến đến.

   A Cửu kinh hãi, vội vàng túm lấy tay áo của Mộ Trầm Hoằng: “Hoàng huynh, huynh đừng làm vậy, muội dám nữa.”

   Mộ Trầm Hoằng nhấc cánh tay lên, giận dữ bỏ .

   Ngày hôm sau, khi Cung Cẩm Lan ngồi ở trong phủ cùng Cung phu nhân thương nghị về hôn của Cung Khanh, quản gia gấp rút chạy vào, báo: “Đại gia, phu nhân, thánh chỉ đến.”

   Cung Cẩm Lan trong lòng đại hỉ, lập tức dẫn Cung phu nhân xuất môn nghênh đón.

   Đại thần đến tuyên chỉ là lễ bộ thị lang Quan Vân Khiết, thuộc hạ của Cung Cẩm Lan.

   “Cung đại nhân tiếp chỉ.”

   Cung Cẩm Lan vội quỳ xuống. Cung phu nhân quỳ bên cạnh, thầm nghĩ: Làm việc là nhanh.

   Quan Vân Khiết mở quyển thánh chỉ màu vàng, tuyên: “Phụng chế nạp Cung thị nữ làm Hoàng Thái tử phi.”

   Cung Cẩm Lan như cất được tảng đá lớn đè nặng trong lòng, mừng rỡ vạn phần dập đầu tạ ơn, tiếp nhận thánh chỉ.

   Quan Vân Khiết khom người thi lễ: “Cung hỉ đại nhân, hoàng thượng vì tránh lời dị nghị, chủ ý ra lệnh cho thuộc hạ làm tán dương quan viên, phụ trách hôn của thái tử, thỉnh đại nhân đừng để ý.”

   Cung Cẩm Lan chắp tay, vui cười hớn hở : “Quan đại nhân khổ cực rồi.”

   Ba ngày sau là ngày tốt được Ti Thiên Giám chọn ra để làm lễ Nạp Thái, Quan Vân Khiết mang theo sính lễ ra mắt đến Cung phủ.

   Tuyên Văn đế chỉ có hoàng tử duy nhất này, nên sính lễ ra mắt ban cho Cung gia đúng là món lớn.

   Ngân lượng, trang sức, vải vóc, đồ dùng bằng vàng bạc… thiếu thứ gì, đủ để xếp dài từ hoàng cung tới tận Cung phủ. Bên này Quan Vân Khiết tiến vào cổng lớn Cung phủ, bên kia sính lễ vẫn còn được ùn ùn mang ra khỏi hoàng cung.

   Mọi người khắp kinh thành như ùa lại vây quanh bên ngoài để tận mắt chứng kiến cảnh tượng hiếm có này. Ai nấy đều tặc lưỡi, quả nhiên là phong thái thiên gia, sính lễ ra mắt này e là cả đời hưởng dụng cũng hết.

   Cung phu nhân ở trong phủ nhận sính lễ, hơn mười người hầu ghi chép sổ sách kiểm kê, vàng nguyên bảo, vòng cổ bằng vàng,… đồ dùng bằng vàng chất cả bốn rương đầy.

   Cung phu nhân thầm nhủ Tuyên Văn đế quả nhiên có nhiều tiền.

   chỉ như vậy, điện nhạn dùng làm sính lễ là con nhạn được điêu khắc từ dương chi mỹ ngọc.

   Cung phu nhân nhìn mà khỏi tặc lưỡi, gia tộc bình thường săn được chim nhạn dùng con nhạn bằng gỗ để thay thế, đằng này… đúng là hoàng gia lắm tiền, ngại bỏ món tiền lớn để chạm khắc con nhạn bằng ngọc, con nhạn ấy chỉ sinh động như , mà nhìn độ tinh khiết của ánh ngọc kia, cũng đủ để biết giá trị của nó có thể giúp cả gia đình sống vài thập niên.

   Sau lễ Nạp Thái, lễ bộ định ra danh sách quan viên và mệnh phụ tham dự hôn lễ thái tử, Ti Thiên Giám định ra ngày lành giờ tốt để cử hành đại hôn. Thế nên, cả hoàng cung và Cung gia đều bận lu bù.

   Chuyện tình cảm khó bề phân biệt giữa thái tử và kinh thành đệ nhất mỹ nhân bị đồn thổi trong thời gian dài cuối cùng cũng được ngã ngũ, trở thành chủ đề đàm luận của những phu nhân biết tỉ mỉ tình lúc trà dư hậu tửu. Mọi người ai cũng cho rằng đây là câu chuyện quanh co khúc khuỷu và ly kỳ hấp dẫn cực độ, càng bàn tán càng cảm thấy thú vị. Cuộc tuyển chọn thái tử phi quyết định sang năm tiến hành, nhưng chỉ vì câu của Thuần Vu Thiên Mục mà bị hủy bỏ, cần phải trả qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, ông trời định thái tử phi chính là tiểu thư Cung gia.

   Thế là, trong thời gian, các nam tử hán chốn kinh thành bỗng nhiên được săn đón nhiều, các tiểu thư quyền quý còn chần chừ chưa vội đính hôn bởi muốn tham dự tuyển chọn thái tử phi, giờ đành phải ào ào tìm chỗ nghị thân, các bà mai bà mối bận đến nỗi khép được miệng.

   Bốn vị mệnh phụ tham dự hôn lễ thái tử gồm Triệu Quốc phu nhân, Ngụy Quốc Công phu nhân, An Quốc Công phu nhân, Lưu Dương Hầu phu nhân. Mấy quý phu nhân này đều là điển hình mẫu mực của những gia đình nam nữ song toàn, phu thê hòa thuận.

   Hôn lễ cử hành vào ngày hai mươi sáu tháng chín, trong mấy tháng này, Mộ Trầm Hoằng quả nhiên phái người của Mật Tư Doanh thầm canh giữa bảo vệ Cung phủ, chỉ lo lại xảy ra điều gì sơ suất.

   Cung Khanh trải qua mấy phen trắc trở, bị giày vò đến nỗi có lúc chết lặng trong lòng, thậm chí còn hoài nghi biết lần này có đúng là thành công hay ? Từ ban đầu chọn được Thẩm Túy Thạch, đến Nhạc Lỗi chưa nhắc được tên trở thành bia đỡ đạn, rồi đến Duệ Vương vội vội vàng vàng đánh trận tàu vị yểu, tính ra, Mộ Trầm Hoằng là người thứ tư lựa chọn để gả . Cung Khanh cảm thấy danh hiệu kinh thành đệ nhất mĩ nhân nên đổi thành kinh thành đệ nhất khó gả mới là chuẩn xác.

   Mấy lần nghị thân trước đều trắc trở gập ghềnh, cả Cung phu nhân và Cung Khanh đều chuẩn bị tâm lý nghênh đón thêm trắc trở mới, ai ngờ lần này lại suôn sẻ lạ thường. Đến ngày chính thức đưa sính lễ, Mộ Trầm Hoằng thân khoác triều phục dẫn theo Tán lễ đại thần và thị vệ đến Cung phủ, còn mang theo sắc ngọc Thái tử phi. Về cơ bản có thể coi là ván đóng thuyền, có biến cố gì nữa.

   So với phụ thân mừng rỡ như điện của mình, Cung Khanh là tân nương nhưng trong lòng lại hoan hỉ nhiều. Thứ nhất nàng biết Độc hoàng hậu thích mình, chẳng qua chỉ là e ngại thiên ý nên mới miễn cưỡng cho mình tiến cung, có thể thấy sau này đối với bản thân cũng có những chỗ tốt. Thứ hai có tiểu như A Cửu, xưa nay nước giếng phạm nước sông, bây giờ sống cùng nhau, nước giếng và nước sông lẫn lộn, vì vậy có thể hình dung gặp phải rất nhiều tình huống thoải mái. Thứ ba Mộ Trầm Hoằng tương lai đăng cơ, hậu cung ba ngàn mỹ nữ, nàng phải ứng đối thế nào? Nghĩ đến những điều này, nàng cảm thấy đầu choáng mắt hoa, hơn nữa trong thẳm sâu trái tim nàng, còn có điều tiếc nuối chỉ mình nàng biết, đó là Duệ Vương. Có thể chính là người cứu nàng vào đêm Nguyên Tiêu đó. Nếu phải vì câu của Thuần Vu Thiên Mục, nàng giờ này có lẽ gả cho rồi.

   đáng tiếc, mối nhân duyên ấy bị câu của ông ta làm cho vụn vỡ. Nghĩ đến đây, trong lòng Cung Khanh bỗng cảm thấy rưng rưng, liệu có phải Mộ Trầm Hoằng ép Thuần Vu Thiên Mục như vậy? Nghĩ đến dung mạo như cười như và đôi mắt thẳm sâu khó lường của từng gửi nàng rất nhiều thông điệp, cả ràng, cả mờ ám, nàng cảm thấy rất có khả năng làm như vậy.

   Tháng chín đến rất nhanh, hồn kỳ càng ngày càng đến gần. Cung phu nhân đếm từng ngày , trong lòng thầm cầu khấn, hôn lần này nhất định phải thành.

   Trước hôn lễ ngày, Cung phu nhân cầm thứ đồ lén lén lút lút vào khuê phòng của nhi nữ, sau đó đóng cửa cài chặt then lại.

   Cung Khanh nhìn thấy mẫu thân mình lấm la lấm lét mờ ám như thế, khỏi nghi ngờ hỏi: “Mẫu thân, người định làm gì?”

   “Nhi nữ, lại đây, ta có thứ này muốn cho con.”

   Cung Khanh phì cười: “Tiền riêng hay là đồ quý gia truyền? Thần bí quá!”

   “Ừm, xem như đồ quý giá gia truyền .” Cung phu nhân lấy từ trong ống tay áo ra chiếc gương.

   “Đây là…” Cung Khanh nhận lấy, hiểu có gì đặc biệt.

   “Con nhìn mặt sau.”

   Cung Khanh lật mặt sau, vừa nhìn liền đỏ mặt, lại vội vàng lật lại.

   “Khụ khụ, cái này là ngoại tổ mẫu của con cho ta.”

   Cung phu nhân cầm gương, xoay mặt sau, chỉ vào những hình vẽ đó: “Con đừng e lệ, đây là đạo vợ chồng có gì xấu xa, ai ai cũng thế.”

   Cung Khanh xấu hổ thể ngẩng đầu, Cung phu nhân đưa chiếc gương ra trước mặt nàng, chỉ vào tư thế vẽ đấy: “Cái này con phải xem kỹ, đừng để đến lúc đó cái gì cũng hiểu, lại hận mình sớm chuẩn bị.”

   “Mẫu thân!” Cung Khanh nũng nịu buông câu, rồi lấy hai tay bịt kín khuôn mặt xinh xắn.

   Cung phu nhân dúi gương vào tay Cung Khanh, : “Con nhớ xem cho kỹ, chuẩn bị trước dù sao vẫn hơn.”

   Cung Khanh nhận lấy chiếc gương, đỏ mặt nhìn hai lượt, sau đó dạ tiếng như muỗi kêu.

   Chớp mắt đến ngày cử hành hôn lễ, bốn vị phu nhân dẫn theo quan thị nữ trong cung tiến vào Cung phủ trước. Con đường từ hoàng cung dẫn đến Cung phủ được cấm vệ quân dọn dẹp sạch , dọc hai bên đường đều có người canh giữ. Tất cả cấm vệ quân đều mặc quân phục mới màu đỏ thẫm. Đến giờ lành đón dâu, Mộ Trầm Hoằng thân khoác lễ phục dập đầu bái lạy Tuyên Văn đế và Độc hoàng hậu trước, sau đó mới dẫn theo thị vệ, phù rể, Tán lễ đại thân cùng đoàn tùy tùng rầm rộ khí thế từ hoàng cung xuất phát, nhằm hướng Cung phủ thẳng tiến.

   Lúc này, Cung Khanh chuẩn bị sẵn sàng, lặng yên ngồi đợi tại khuê phòng. Nàng đội mũ phượng bằng vàng ròng có cửu huy tứ phượng, thân khoác lễ phục bách điểu triều phượng, bên ngoài khoác khăn choàng thêu bằng chỉ kim tuyến bồng bềnh rực rỡ như áng mây ngũ sắc.

   Trân châu bảo thạch khảm mũ phượng nhiều vô số, còn áo cưới và khăn choàng vai được làm vô cùng tinh xảo, rực rỡ lấp lánh, làm nền cho khuôn mặt vốn đẹp như hoa như ngọc của Cung Khanh càng thêm sáng bừng tỏa ra bốn phía. Dung mạo của nàng vốn là tuyệt sắc giai nhân, mày cần vẽ mà vẫn đen, môi cần tô mà vẫn hồng, giờ đây lại kinh qua lượt trang điểm tinh tế, vẻ đẹp ấy càng khiến người khác nhìn mà kinh ngạc đến nỗi chớp mắt được.

   Cung phu nhân đưa mắt thầm nhìn ngắm nhi nữ của mình, trong lòng nửa vui mừng nửa lo lắng. Nhi nữ quý dung mạo tuyệt đẹp như tiên nữ này, từ hôm nay trở trở thành người của Mộ Trầm Hoằng, đúng là hời cho tên tiểu tử đó.

   Thời khắc này Cung Khanh có chút căng thẳng là đương nhiên, chỉ thế, nàng còn rất đói. Giờ sắp hoàng hôn, trong bữa sáng nàng chỉ dùng chút điểm tâm, rồi từ đó đến giờ được ăn thêm gì nữa, mà đến cả nước cũng được uống, mọi người bắt nàng nhịn đói là bởi từ Cung phủ đến hoàng cung còn cả đoạn đường, tránh khỏi đường lại muốn đại tiện.

   Chiếc mũ phượng đầu nặng trịch đè xuống khiến cổ nàng đau mỏi, trong bụng lại đói meo, nàng thầm cầu khẩn cho Mộ Trầm Hoằng nhanh nhanh đến, chỉ có như vậy nàng mới được giải thoát khỏi cảnh này.

   Cuối cùng bên tai cũng vang lên tiếng pháo, đoàn đón dâu long trọng tới bên ngoài cửa Cung gia, lâu sau, tiếng cười vui vẻ rộn rã truyền đến tận Tú lầu.

   Mộ Trầm Hoằng dẫn theo đoàn con em quý tộc trong triều và hơn mười binh sĩ trẻ trung tuấn tú tạo thành đoàn đón dâu, phù rể cạnh phía sau , tất cả cùng nhau đồng thanh hô: “Thôi trang , thôi trang .”

   Cung phu nhân ghé mắt nhìn qua cửa sổ, phát trong đám phù rể của đoàn đón dâu có cả Thẩm Túy Thạch.

   Đúng là nghiệp chướng, việc này chẳng phải là cầm dao đâm thẳng vào tim của Thẩm đại nhân sao, đây nhất định là chủ ý của A Cửu, khiến Thẩm đại nhân mở to mắt ra mà nhìn để trong lòng tắt hẳn hy vọng, thôi tơ tưởng nữa. Cung phu nhân lặng lẽ thở dài.

   Có người hô: “Thẩm trạng nguyên mau đọc thơ chúc mừng .”

   Bảo Thẩm Túy Thạch đọc thơ chúc mừng, đúng là việc tồi tệ đau khổ nhất lúc này, xưa nay văn ý của lúc nào cũng dồi dào, nhưng giờ này có vắt óc cũng nặn ra được câu thơi nên hồn, trong lòng vì thế trở nên bấn loạn. Mọi người cứ nhiệt tình cổ vũ, mà chẳng ai thấu hiểu trái tim như bị bóp nghẹt, vỡ tan thành trăm mảnh.

   Thẩm Túy Thạch ngẩng nhìn Tú lầu, chậm rãi đọc:

   “Bản thị khuynh thành sắc

   Hà tu son phấn ô

   Lưu quang thốn kim nhật

   Mạc vi sơ trang trì.”

   (Nhan sắc khuynh thành

   Cần gì điểm phấn

   Ngày vàng trôi nhanh

   Đừng nên chậm trễ)

   Cung Khanh quạt tròn che mặt, nghe giọng Thẩm Túy Thạch lòng đầy tiếc nuối. Nếu phải do A Cửu, hôm nay người nàng lấy có lẽ .

   Cung Khanh được Triệu Quốc phu nhân và Ngụy Quốc phu nhân dìu đỡ, chầm chậm xuống Tú lầu.

   Thảm đỏ trải từ bậc thềm Tú lầu đến tận cổng lớn Cung phủ. thảm trải đầy quả mừng, lạc, táo… Cung Khanh che mặt, bước chậm, đây là con đường thể quay lại, từ lúc này trở , nàng còn là khuê nữ nữa, nghĩ vậy bèn lưu luyến bịn rịn nỡ rời xa, nhưng lại chẳng biết phải làm thế nào. Tất cả đều giống như những dự định của nàng, thậm chí còn trái ngược. Chân bước thảm đỏ, mắt nhìn về con đường dẫn đến hoàng cung trước mặt, nghĩ đến tương lai sắp phải đương đầu, trong lòng nàng bao cảm xúc đan xen lẫn lộn.

   Ngoài cổng lớn Cung phủ, Mộ Trầm Hoằng dẫn theo đoàn đón dâu long trọng chờ sẵn ở đó.

   Theo tập tục cưới hỏi, con rể trước khi vào đón dâu, muốn bước qua cửa bị người nhà tân nương đánh cho trận, sau đó mới có thể bước vào khuê phòng mời tân nương ra, nhưng vị con rể này lại là thái tử điện hạ, cho nên đổi thành đứng ở ngoài cổng đợi tân nương ra, chứ bước vào nhà để rồi bị đánh.

   Cung Cẩm Lan nhìn nhi nữ, trong lòng vừa mừng vui vừa ngậm ngùi, : “Con vào đại nội, ngày đêm cẩn trọng, hiếu kính vâng lời.”

   Cung Khanh bái biệt phụ mẫu, được dẫn đến trước kiệu phượng.

   Mười sáu người nâng kiệu, nguy nga tráng lệ, ung dung hoa mỹ, những tua cờ thắm đỏ đính đầy những hạt trân châu.

   Điển nghi cung nữ đứng ở trước kiệu, tay nâng khay vàng, bên đặt miếng ngọc như ý.

   Mộ Trầm Hoằng cầm miếng ngọc như ý lên, vén bước rèm che của kiệu phượng.

   An Quốc phu nhân đỡ Cung Khanh lên kiệu.

   Mặc dù gần trong gang tấc, nhưng Mộ Trầm Hoằng lại thể nhìn được dung nhan của tân nương, gương mặt nàng bị chiếc quạt tròn che kín.

   Nhân lúc nàng khom lưng lên kiệu, vốn định lén nhìn cái, nhưng nàng dùng quạt che mặt kín như bưng, chẳng tìm được khe hở nào mà ghét sát, tâm can ngứa ngáy, toàn thân bốc hỏa, hận thể giằng cây quạt ra khỏi tay nàng.

   Màn kiệu buông xuống, Mộ Trầm Hoằng bước lên xe trong tiếng nhạc sôi động, đoàn đón dâu rầm rộ rời Cung phủ, về hướng hoàng cung.

   Trong Đông cung đèn hoa rực rỡ, ánh sáng tỏa ra đến mười dặm, nhìn tựa như có màn đêm. Chỗ nào cũng tràn đầy ánh sáng, sắc màu rực rỡ.

   cây treo đầy những đèn lồng đỏ thắm, còn ngoài hành lang lại treo toàn những ngọn đèn bằng ngọc lưu ly, thảm đỏ trải dài từ ngoài cửa đến tận cung, hai bên thảm đỏ bày vô số những ngọn đèn hoa sen, kéo dài nở rộ.

   Hoàng đế và hoàng hậu thân mặc lễ phục đợi ở chính điện, Mộ Trầm Hoằng và Cung Khanh hai người trước sau bước thảm đỏ tiến vào trong, hành lễ tam quỳ cửu khấu. Sau khi chủ hôn Tưởng Đồng Trinh lời chúc mừng xong, hoàng đế và hoàng hậu cùng nhau rời , đến cung Càn Minh phía trước, dự đại yến cùng quần thần.

   Mấy mệnh phụ đến tham dự hôn lễ và các quý phu nhân đến chuẩn bị phòng hoa chúc liền vây chặt lấy tân nương cùng nàng bước vào.

   Cung Khanh ngồi hỉ sạp, quạt tròn che mặt nên thấy tình hình bên trong, chỉ nghe thấy bên tai tiếng cười vui ngớt.

   Mọi người quây đầy trước hỉ sạp, chờ xem tân nương bỏ quạt che mặt xuống.

   Giữa phòng đầy những mệnh phụ phu nhân, chỉ có Mộ Trầm Hoằng làm nam tử duy nhất, vốn có dung mạo hơn người, hôm nay người y phục mũ mão đều màu đỏ tươi, nên nhìn càng thêm tuấn trác tuyệt, lại thêm vẻ mặt tươi cười rạng rỡ, thần thái nho nhã, tuấn mỹ vô song nên ai nhìn cũng thấy cuốn hút.

   Các nữ nhân trong phòng bao gồm Giang Vương phi, Triệu Quốc phu nhân, Ngụy Quốc phu nhân, Hàm Dương Hầu phu nhân, Trường Bình quận chúa, Thủ Dương đại trưởng công chúa là những người thích xem quang cảnh náo nhiệt trong phòng hoa chúc nhất. Chỉ tiếc đây là phòng hoa chúc của thái tử điện hạ nên thể ầm ĩ thái quá, bọn họ quây thành vòng cười hỉ hả, chờ xem tân nương tử.

   “Bỏ quạt , bỏ quạt , chúng thần đợi sốt ruột quá rồi!” Mấy vị mệnh phụ phu nhân lớn tuổi cười hớn hở hô to.

   “Thái tử mau ngâm thơ .”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huong Bui
   Chương 6
   phần quan trọng của lễ hợp cẩn là màn gỡ quạt, sau khi gỡ quạt uống rượu giao bôi, xong xem như kết thúc buổi lễ.

   Mộ Trầm Hoằng vừa cười vừa ngâm: “Tân phụ kiến hoa chúc, tu sắc thắng vân hà, vi quân khinh khước phiến, diễm khuynh tam xuân hoa.” ( dâu mới thấy hoa chúc, thẹn thùng sắc mặt ửng đỏ hơn cả ráng mây chiều, vì quân vương nhàng bỏ quạt, sắc đẹp còn hơn cả hoa mua xuân tháng ba).

   Mọi người vỗ tay hoan nghênh cười : “Tân nương bỏ quạt bỏ quạt.”

   Nhưng, cái quạt to tròn trong tay tân nương nhúc nhích chút nào, làm mọi người đều cười ồ.

   “Thái tử lại ngâm bài nữa .”

   Mộ Trầm Hoằng cũng cười, ngừng lát rồi : “Mi đại như viễn sơn, tiếu diệp tự triều hà, hoa hảo nguyệt viên dạ, đoàn phiến mạc tương yểm.” (Hai hàng lồng mày đen tuyền như núi xa, nụ cười lúm đồng tiền rạng rỡ như ánh bình minh, trong đêm đoàn tụ sum vầy, quạt tròn đừng che mặt).

   Chiếc quạt to tròn của tân nương vẫn như lần trước hề nhúc nhích chút nào, mọi người lại được thêm trận cười sảng khoái.

   “Thái tử hôm nay kém quá.” Trưởng công chúa cậy là trưởng bối, hôm nay lại là ngày vui, liền nổi hứng trêu chọc Mộ Trầm Hoằng.

   “Thái tử lòng như lửa đốt, nào có tâm tư mà làm thơ.”

   “Đúng vậy, đúng vậy, nóng lòng muốn nhanh nhanh động phòng hoa chúc, nào có tâm tư làm thơ nhỉ?!”

   Lập tức, trong phòng hoa chúc vang lên những tiếng cười giòn giã.

   Mộ Trầm Hoằng đỏ mặt cách khả nghi.

   Vị thái tử điện hạ này xưa nay cao cao tại thượng, luôn xuất trước mắt mọi người với hình ảnh tao nhã lịch thiệp, lại thêm bẩm sinh có khuôn mặt xuất trần thoát tục, cử chỉ thanh thoát dịu dàng, cao quý nhã nhặn. Chưa có ai từng nhìn thấy dáng vẻ quẫn bách của , và khó mà thấy được cảnh bị người khác trêu đùa, nên đúng là trong lòng vô cùng hả hê, như được mở rộng tâm mắt.

   Cung Khanh trong lòng ôm mối lửa giận tích tụ suốt nửa năm, giờ cháy bừng bừng, cuối cùng cũng đợi chờ được đến giây phút này, lòng thẩm nhủ, hôm nay nếu bắt ngươi làm ra năm mươi bài thơ gỡ quạt, sao có thể giải tỏa được nỗi hận trong lòng ta.

   Mộ Trầm Hoằng lại làm liên tiếp năm bài thơ nữa, nhưng Cung Khanh vẫn chịu bỏ quạt xuống.

   Mọi người cười vang trời, sắc mặt thái tử điện hạ càng lúc càng đáng . Ai cũng cười ngật ngưỡng, bởi đều nhìn ra được, là tân nương tử cố ý làm khó cho thái tử điện hạ. ngờ thái tử cũng có lúc bị người khác trêu đùa, ha ha. Thái tử đẹp như thần tiên kia ơi, xem ra đêm nay tân nương rắp tâm cố ý muốn làm cho người bẽ mặt rồi.

   Sau mười hai bài thơ, hỏa khí trong lòng Mộ Trầm Hoằng bốc lên, việc làm thơ làm khó được, nhưng đêm đẹp đáng giá nghìn vàng, sao bắt làm nhiều thơ vậy, lên giường làm có được ?

   Vì vậy, thái tử hắng giọng, chậm rãi ngâm:

   “Động phòng ánh hoa chúc, Đoàn phiến yếm hồn trang, Thượng Nguyên giải đăng mê, tịch tà hí minh châu.” (Động phòng ánh nến rọi, quạt tròn che dung nhan, Thượng Nguyên giải đó đèn, trừ tà nghịch trân châu).

   Cung Khanh nghe được hai câu đầu, khóe miệng vẫn cong lên cười đắc ý, nghe đến câu thứ ba bất giác ngẩn người, và nghe đến câu thứ tư, chiếc quạt tròn trong tay nàng kìm đặng thoắt cái mở ra.

   Trước mắt là khuôn mặt tuấn mĩ ai sánh được, mặt mày thanh tú, mắt ý cười, giấu chút ranh mãnh.

   Nàng nhìn thẳng vào mắt kẻ đối diện, trong lòng thảng thốt, chẳng lẽ là ?

   Mọi người vui vẻ : “Bỏ quạt rồi, bỏ quạt rồi.”

   “Đúng là tuyệt sắc giai nhân.”

   Trưởng công chúa vỗ vỗ tay, ra hiệu cho mọi người im lặng, “Được rồi được rồi, uống rượu giao bôi .”

   Bên tai Cung Khanh còn nghe thấy những tiếng cười chọc ghẹo vui vẻ nữa, trong mắt nàng giờ đây chỉ còn phản chiếu đôi mắt dịu dàng mang theo ý cười láu lỉnh của Mộ Trầm Hoằng. Sao có thể chứ? Sao có thể là ? Tim nàng đập thình thịch, biết là kinh ngạc lo lắng hay mừng rỡ kích động. Nàng đối với người đó vẫn nhớ mãi quên, giờ người đó lại xuất giữa đêm động phòng hoa chúc, khiến nàng vừa mừng vừa sợ, nhưng người đó lại chính là Mộ Trầm Hoằng, khiến nàng cảm thấy khó bề tưởng tượng.

   Trong lúc nàng ngẩn ra vì bất ngờ, Triệu Quốc phu nhân và An Quốc Công phu nhân bưng đến khay vàng, khay đặt chén rượu hợp cẩn long phuwongj bằng ngọc.

   Mộ Trầm Hoằng nhấc chén rượu lên, mỉm cười nhìn nàng.

   Cung Khanh ngơ ngẩn như trong mộng, cũng nhấc chén rượu lên.

   Nàng vẫn nhìn chăm chú vào đôi mắt , cuối cùng cũng tìm ra đúng kiểu ánh mắt vừa ngầm ý cười vừa có nét ranh mãnh của người cứu mình đêm đó. Chính xác là . Mộ Trầm Hoằng gần trong gang tấc ở trước mắt nàng đây và người cứu nàng đêm đó, cuối cùng cũng chỉ là .

   Nàng bị thân phận thái tử của che mắt, nên chưa bao giờ nghĩ người đó lại là , cho nên dù tiếp xúc với rất nhiều lần, cũng bao giờ suy nghĩ theo chiều hướng này, và cũng tuyệt đối chưa bao giờ nhìn thẳng vào đôi mắt thẳm sâu đó.

   Giờ nghĩ lại, giọng điệu hài hước, ánh mắt ranh mãnh của người kia chẳng có chỗ nào giống với dáng vẻ điệu bộ của Mộ Trầm Hoằng khi ở riêng cùng nàng. Tim nàng bỗng nhiên đập loạn xạ, lúc này có thời gian để nghĩ ngợi nhiều, chén rượu giao bôi ở trong tay, sau khi hai người cùng uống, mọi người có mặt trong phòng hoa chúc đều đồng thanh chúc tụng: “Lễ cưới của thái tử kết thúc tốt đẹp, ích miên cảnh phúc.”

   Trưởng công chúa cười : “Thái tử chắc là sốt ruột lắm rồi, chúng ra đừng ở đây làm mất hứng nữa, mau mau thôi.”

   Trong tiếng cười đùa vui vẻ, mọi người cùng tản , cung nữ cũng yên lặng lui ra, trong tẩm điện phút chốc trở nên tĩnh lặng, chỉ còn đôi nến long phượng chiếu sáng cho đôi tân lang tân nương. Phòng hoa chúc ồn ào náo nhiệt, giờ chỉ còn lại hai người, lập tức bầu khí bỗng trở nên vô cùng ấm áp.

   Mộ Trầm Hoằng khẽ mỉm cười hỏi: “Có phải là rất bất ngờ đúng ?”

   Trong lòng Cung Khanh hoàn toàn tin, nhưng ngoài ngoài miệng vẫn ngoan cố : “Ta tin.”

   “Ta có tín vật.” xòe bàn tay ra, trong lòng bàn tay là hạt trân châu, đúng là hạt trân châu dùng làm khuy áo xiêm y của nàng đêm hôm đó.

   Nàng cắn môi, còn lời nào để , mặt càng lúc càng đỏ, mắt long lanh ướt át như nước mùa xuân. Dáng vẻ này vô cùng khả ái, gì sánh được.

   “Ta biết nàng trở mặt mà.” cười đắc ý, đưa cánh tay ra trước mặt nàng, vén áo lên để lộ cổ tay, “Nàng xem, ở đây vẫn còn vết sẹo, là do chiếc kìm gắp than của tên Ba Tư đó làm bị bỏng.”

   Cung Khanh cúi đầu nhìn, quả nhiên là cổ tay vết sẹo mờ mờ. Đêm đó, đúng là tên Ba Tư kia có cầm chiếc kìm gắp than trong tay. Nhân chứng vật chứng rành rành, đích xác là rồi. Trong lòng nàng vừa mừng vừa lo, rồi lại thầm ảo não, tại sao sớm, tại sao lại giấu giếm lâu như vậy, là đáng ghét.

   Mộ Trầm Hoằng ngẩn người nhìn ngắm dung nhan e thẹn của nàng, đôi môi đào mọng đỏ, từ cơ thể nàng làn hương thơm ngát thoang thoảng tỏa lan, khiến trái tim rung lên những xúc cảm mãnh liệt tài nào khống chế nổi.

   Đột nhiên phía sau gáy nàng lạnh toát, ra bỏ hạt trân châu vào trong cổ áo nàng.

   “Ai da! Tín vật của ta…” Vừa , vừa luồn tay vào cổ nàng lần mò tìm kiếm, nhưng hạt trân châu kia sớm trượt xuống phía dưới cơ thể nàng, còn bàn tay của lại chẳng chút khách khí cứ sờ dọc sờ ngang bốn phía xung quanh, tìm kiếm rất “chăm chỉ”.

   Cung Khanh biết cố ý giả vờ tìm hạt trân châu, thực ra là trêu chọc nàng, vừa xấu hổ vừa tức giận, nhưng lại thể lẩn trốn, bị ôm vào lòng, ăn đậu phụ chán chê, từ xuống dưới, từ sau ra trước, chỗ nào cũng bị sờ qua lượt, đương nhiên, vẫn tìm thấy hạt trân châu kia.

   Mộ Trầm Hoằng nheo mắt mỉm cười: “Cởi xiêm y ra để ta tìm.”

   Nàng vừa xấu hổ vừa tức giận, vội vàng : “.”

   “Vậy được, nếu tín vật bị mất, nàng trở mặt sao?” Vừa , vừa chẳng khách khí cởi bỏ lễ phục cưới của nàng, đương nhiên nàng cũng ngoan ngoãn để muốn làm gì làm mà tả che hữu chắn, nhưng đáng tiếc, nàng căn bản vốn phải là đối thủ của , trong nháy mắt bị lột sạch chỉ còn chừa lại bộ nội y mỏng dính người. Chiếc quần lót mỏng lanh màu trắng, chiếc yếm ngự trễ nãi đỏ tươi, lớp da thịt mềm mại nõn nà, toàn bộ cảnh xuân thấp thoáng.

   Trải qua phen giãy giụa ngoan cố, Cung Khanh thấm mệt thở hổn hển, cuối cùng cũng sức cùng lực kiệt, gân cốt rã rời, nhất thời chợt nghĩ đến kế hoạch báo thù của mình trước đây, đúng là biết tự lượng sức, đọ với kẻ luyện võ như , đúng là chẳng khác nào lấy trứng chọi đá.

   cũng thuận tay cởi luôn lễ phục của mình, nhàng xuất trận.

   Hai người kề cận nhau trong cảnh xiêm áo mỏng tang khiến nàng thẹn thùng xấu hổ, liền vòng tay ôm nàng vào lòng, tỏ vẻ hung hăng cắn lên môi nàng : “Tiểu nha đầu, vừa rồi cố ý gây khó dễ chịu bỏ quạt xuống, khiến mọi người cười ta, nàng xem giờ ta phải phạt nàng thế nào?”

   Cung Khanh sẵng giọng: “Ai bảo chàng khiến ta suýt nữa lấy được chồng, còn chen ngang phá hoại hôn định xong của ta.”

   Mộ Trầm Hoằng lập tức cười vô tội để lộ hai lúm đồng tiền: “Nàng ràng là có tướng mẫu nghi thiên hạ, điều này chính xác sai.”

   Đôi môi hồng nhắn của nàng dẩu lên, cho dù tin cũng có cách nào cãi lại được. có chứng cứ, có cách nào chất vấn thiên cơ.

   Mộ Trầm Hoằng khẽ khàng đặt ngón tay lên đôi môi đào gợi cảm của nàng, cười : “Lại còn bắt ta làm đủ mười ba bài thờ mới chịu bỏ quạt, hãy giương mắt lên mà xem ta báo thù.”

   “Chàng muốn thế nào?” Cung Khanh ngờ rằng trả đũa, nàng vốn chuẩn bị kế hoạch báo thù kỹ càng tỉ mỉ để thi triền quyền cước trong đêm tân hôn, nhưng kết quả lại bị mấy câu thơ của làm đảo lộn tất cả, nàng thể lấy oán trả ân được.

   với vẻ hung dữ: “Ta muốn cắn nàng mười ba cái.”

   “Á, đừng.” Cung Khanh đưa tay che miệng , ngờ lại thành tự chui đầu vào rọ, bàn tay thuôn dài xinh bị túm chặt, hằm hè nhìn nàng, làm điệu bộ cắn cho nàng cái.

   “Á…” Nàng kìm chế được, nũng nịu kêu lên tiếng.

   láu lỉnh mút mút ngón tay trỏ của nàng ở trong miệng mình, rồi mới cười hì hì buông ra, nhìn nàng từ xuống dưới hỏi: “Tiếp theo là cắn ở đâu?”

   “Đầu ngón chân.” Trong lúc gấp gáp, nàng đỏ mặt bừa.

   “Được.” ngờ làm , quỳ xuống tháo đôi giày nàng ở chân, cầm lấy bàn chân thon trắng mịn như ngọc của nàng đưa lên.

   Tư thế này gợi cho nàng nhớ đến cảnh tượng ở xe ngựa bên Nguyệt hồ, cũng cầm chân nàng như vậy, ánh mắt quét thẳng lên đùi nàng, liền sau đó, nàng nhớ đến lần trước nữa, dùng chiếc nhẫn ngọc móc rách váy của nàng, chạm vào đùi nàng, ngay lập tức, hận cũ hận mới bốc thẳng lên đỉnh đầu, trong vẻ xấu hổ ngượng ngùng còn có cả u buồn ảo não đan xen.

   “Đêm đó chàng móc rách váy của ta, là cố ý đúng ?”

   “Đêm đó phải là ta cố ý, mà là gió đông đa tình, thổi tà váy mỏng của nàng móc vào nhẫn ta.”

   ?”

   .”

   Nàng nũng nịu hừm tiếng, nhưng vẫn tin.

   cười ha ha : “Ta là quân tử.”

   “Đồ háo sắc.”

   “Nếu là như vậy, ta chịu có tiếng mà có miếng.” Vừa , vừa đưa bàn chân nhắn của nàng lên, há to miệng ngoạm xuống.

   “Đừng mà!” Nàng sợ hãi nhắm tịt hai mắt, nhưng lại cảm thấy mu bàn chân có cảm giác mềm mềm, hơi ngứa ngáy, ra là vừa hôn lên đó.

   Nàng vừa xấu hổ vừa ngạc nhiên, lại có thể hôn lên chân của nàng ư?

   “Miếng tiếp theo cắn chỗ nào nhỉ?” Ánh mắt lại trông nàng thăm dò, cố ý nhìn vào những chỗ nên nhìn.

   Nàng kéo vội chiếc chăn mỏng định quấn chặt lên người, ai ngờ động tác của còn nhanh hơn gấp bội, chiếc chăn đó lập tức bị cước đẩy ra, nhào tới phủ lên người nàng, “Để ta làm chăn cho Khanh Khanh được ?” vòng tay ôm lấy eo nàng, nâng lên, dán chặt vào cơ thể mình. Làn da thịt mềm mại trắng muốt như bông tuyết của nàng tỏa hương mê hoặc, quyến rũ lòng người.

   Chiếc trướng bằng lạu đỏ đung đưa bồng bềnh như sóng xuân dập dềnh uốn lượn. Tiếng thở, tiếng rên, tiếng non nỏ như những giọt mưa xuân rớt xuống cung đàn, lúc khoan lúc nhặt, du dương uyển chuyển, viên mãn căng tràn.

   Sau hồi mây mưa vần vũ, Mộ Trầm Hoằng hôn lên má nàng, dịu dàng hỏi: “Nàng đói ?”

   Cung Khanh e thẹn đáp: “Đương nhiên đói.”

   “Ta bảo Lý Vạn Phúc chuẩn bị đồ ăn, đợi ta gọi mọi người mang lên.”

   Vừa , Mộ Trầm Hoằng vừa khoác áo gọi người đến. Sau đó lại bước vào trong hỉ trướng giúp Cung Khanh mặc xiêm y.

   Lý Vạn Phúc dẫn người bước vào tẩm điện, lặng yên tiếng động bày ra bàn đồ ăn.

   Quản Đông cung dẫn theo vài cung nữ vào, cung nữ lấy hỉ khăn giao cho người đó, tất cả chăn gối nệm trải giường đều được thay mới.

   Trong phòng tràn ngập bầu khí ái tình ấm áp. Cung Khanh cảm thấy thoải mái ngồi xuống bàn, cúi đầu ngượng ngùng mãi thôi. Bọn họ nhìn chăn ga gối ấy biết nghĩ như thế nào…

   Rất nhanh, cung nữ nội thị đều lui ra ngoài, trong phòng chỉ còn lại hai người.

   Tân nương dung mạo xinh đẹp, thẹn thùng mãi thôi. Nàng chỉ mặc chiếc áo ngủ rộng thùng thỉnh, càng lộ phong tư yểu điệu, tha thiết như thiên tiên. Nghĩ đến tấm thân ngọc ngà dưới lớp áo, Mộ Trầm Hoằng lại thấy thần hồn điên đảo, đưa tay nâng cằm nàng lên. Con ngươi trong mắt đen tuyền sâu thẳm, khiến người khác thể nào nhìn thấy đáy.

   Nàng thấy bóng mình phản chiếu trong mắt , đó đúng là dáng vẽ nũng nịu thẹn thùng vừa yếu đuối mỏng mang vừa đầy đặn phong tình sau lần đầu hưởng ơn mưa móc, liền ngượng ngùng dám ngẩng mặt.

   Lòng tan chảy như dòng mật ngọt ngào. Đưa tay kéo nàng ngồi lên đùi, rồi vòng tay ôm lấy eo nàng, cắn nhè mơn trớn đôi môi đào căng mọng của nàng, “Khanh Khanh… Khanh Khanh… Mỗi ngày ta đều thầm gọi tên nàng miên man như vậy, nàng có nghe thấy ?”

   Nàng mỉm cười : “Chàng gọi thầm như vậy, thiếp làm sao nghe được. Hơn nữa…” Nàng đưa ánh mắt quyến rũ mỏng mảnh như tơ liếc xéo : “Hơn nữa, lòng dạ chàng ngoằn ngoèo lắt léo, ai có thể đoán được tâm ý của chàng đây?”

   “Nào có ngoằn ngoèo lắt léo đâu, ràng là thẳng như ruột ngựa. Đêm Nguyên tiêu, nàng chắc như đinh đóng cột với Hướng Uyển Ngọc rằng tuyệt đối gả cho thái tử. Vừa khéo trùng hợp ta ở ngay phòng bên cạnh, nghe được từng chữ ràng, lúc đó trái tim ta như vụn vỡ.”

   Nàng kinh ngạc: “Chàng nghe thấy sao?”

   véo mũi nàng, hung tợn : “ chịu gả cho ta ta bắt phải gả.”

   “Chàng lấy thiếp là vì muốn cho hả cơn giận của chàng thôi?”

   “Tất nhiên phải.” lại cúi xuống đặt nụ hôn lên đôi môi đào của nàng, cười cười .

   Nàng lại lườm , tra hỏi: “Vậy là vì câu của Thuần Vu Thiên Mục nên chàng mới cưới thiếp?”

   “Tất nhiên phải.”

   “Vậy tại sao?”

   Mộ Trầm Hoằng chỉ cười.

   mau.” Cung Khanh nổi giận, đưa tay véo hông , đáng tiếc luyện võ từ , da thịt cứng rắn, véo liền hai cái nhưng chẳng ăn thua.

   cầm tay nàng, cười khẽ: “Chờ nàng ăn no rồi được ?”

   Ừm, cũng tốt, ăn no để có sức bức cung.

   Đồ ăn được chế biến rất cầu kì, Cung Khanh ăn nhiều, chỉ tâm tâm niệm niệm lát nữa phải bức cung để thổ lộ hết chân tình của mình.

   cũng chẳng có tâm trạng nào để ăn uống, chỉ tâm tâm niệm niệm lát nữa làm thêm lần… có lẽ thêm hai, ba hay năm lần càng tốt, chẳng qua là lo cho nàng lần đầu chịu ơn mưa móc, sợ rằng chịu nổi.

   Ăn xong, Lý Vạn Phúc dẫn người vào dọn bàn, lại thấp giọng : “Điện hạ, nước chuẩn bị xong.”

   “Ừ, ngươi lui ra .” Cung nữ nội thị trong phòng lại lập tức lui ra ngoài hết.

   “Có thể chưa?”

   “Khi nàng lần đầu tiên tiến cung, ta thầm thương trộm nhớ nàng.”

   “Hả? Là từ khi nào?”

   “Là từ khi nàng còn bé, khoảng hai, ba tuổi gì đó, lúc đó gọi ta là ‘cái bàn’ ca ca. »

   “Lâu như vậy sao?” Cung Khanh phì cười, chiếc miệng đào nhắn cong lên như vầng trăng non.

   Mộ Trầm Hoằng đưa tay bẹo má nàng, cười : “Sau đó rốt cuộc cũng sõi, gọi thái tử ca ca trơn tru ngọt ngào như mật. Ta thích nhất nghe nàng gọi mình là ca ca, nhưng đáng tiếc sau này lại chịu gọi như vậy nữa, cứ thấy ta lại chạy trốn xa, vì sao vậy?”

   “Lớn lên đương nhiên phải như thế, nam nữ thụ thụ bất thân.” Nàng còn nhớ là khoảng năm tám, chín tuổi, Cung phu nhân bảo nàng được tìm thái tử chuyện hay chơi đùa nữa. Đến năm mười ba, mười bốn tuổi rất hạn chế đưa nàng tiến cung.

   “Từ đó muốn gặp nàng khó làm sao, chỉ có thể nhìn nàng từ xa ở những bữa tiệc trong cung, trong lòng ta ngứa ngáy khó chịu mà biết phải làm thế nào. Vất vả lắm mới chờ được đến lúc nàng tuổi cập kê, nóng lòng muốn cưới nàng, nàng lại khăng khăng đòi gả cho người khác, đáng hận.”

   xong, liền cúi xuống hôn nàng cái bạo lực.

   Nàng vừa thẹn thùng vừa dí dỏm cười hỏi: “Chàng giận lắm sao?”

   “Tất nhiên.”

   “Chàng tiếp xem, thiếp hết lần này đến lần khác bị chàng…”

   “Bị ta làm gì?”

   Nàng ngượng ngùng : “Dù sao cũng là chàng bắt nạt thiếp.”

   véo mũi nàng, gằn giọng : “Là ai chịu đồng ý gả cho ta?”

   Nàng cười .

   kéo tay nàng: “Chúng ta tắm nhé, nước chuẩn bị xong rồi.”

   “Chàng tắm trước .”

   “Cùng tắm nhé, phòng tắm ở ngay phía sau.”

   , thiếp mới ăn xong, muốn chờ lát. Chàng tắm trước .” Nàng lúng túng sợ sệt đứng cách ra xa, dáng vẻ đề phòng, vạn phần dễ thương.

   cười : “Vậy ta tắm trước.”

   Rất nhanh, vừa quay lại, người khoác chiếc áo choàng dài, giống như thần tiên thoáng cái xuất , cơ thể còn phảng phất mùi hương vô cùng đặc biệt quyến rũ, như hương thơm của hoa bội lan.

   “Ta bế nàng .”

   “Thiếp tự .” Cung Khanh vội né tránh vòng tay của .

   tới phòng tắm đằng sau tẩm điện, Cung Khanh chợt đứng sững lại.

   Quả nhiên là phong thái hoàng thất, Cung gia phú quý như vậy, nhưng phòng tắm cũng thể xa xỉ tiện nghi đến thế này.

   Bồn tắm được xây bằn đá cẩm thạch trắng, tường gắn vòi nước, nước từ chiếc vòi đó giọt chảy xuống, tạo ra những làn khói trắng lượn lờ vấn vít, nước ở trong chiếc vòi ấy cứ chảy mãi ngừng, rồi tràn sang bên kia chảy , có lẽ đó là dòng nước thông lưu động.

   Ở trong nước có vô số cánh hoa trôi nổi dập dềnh, giống như biển hoa nở rộ.

   ra hương thơm người bắt nguồn từ đây. Nàng kìm chế được hít hơi dài, hương hoa thanh khiết khiến cơ thể nàng cảm thấy nhõm hơn rất nhiều. Nàng cởi chiếc áo khoác màu đỏ bên ngoài, bước vào trong bồn, sóng gợn dập dờn, cánh hoa tản mát, lộ ra dưới đáy bồn rải lớp đá cuội và đá vũ hoa.

   Trong bồn tắm còn đặt con hồng nhạn điêu khắc từ ngọc thạch, hai cánh mở rộng tạo thành ghế nằm, nàng tựa lên lưng con hồng nhạn, cánh tay ngọc đặt hai cánh hồng nhạn, thoải mái thở phào hơi.

   Chỗ bị sưng đỏ ở thân dưới được nước ấm bao phủ, cảm giác khó chịu dần dần mất , hôm nay vốn cả ngày mệt mỏi, lại còn bị bắt lăn qua lăn lại ở giường lâu đến như vậy, giờ phút này được ngâm người trong nước nóng, mới thấy bản thân mình rất mệt mỏi, khỏi càng thêm lười nhác.

   Nàng nghiêng người gục lưng hồng nhạn, lười biếng chẳng buồn nhúc nhích chút nào, chỉ muốn cứ như vậy mà ngủ thiếp . Tuy thân thể vô cùng mệt mỏi, nhưng đầu óc lại thanh tỉnh vô cùng, bởi những điều nàng gặp hôm nay quá ly kỳ. Đầu tiên là vén bức màn bí mật về duyên phận đêm Nguyên tiêu, tiếp theo là kích thích ân ái chưa từng trải nghiệm.

   Hai hình ảnh ấy cứ quay quay lại trong tâm tưởng nàng, lẩn quất trong trí óc, hình ảnh nào cũng kiều diễm ướt át, khiến nàng càng nghĩ đến càng đỏ hồng hai má.

   Ngâm mình trong nước hồi lâu, nàng định đứng dậy, nhưng khi quay đầu lại, suýt nữa bật kêu lên.

   Mộ Trầm Hoằng ngồi bên cạnh bồn tắm, hai tay chống cằm, mỉm cười nhìn nàng, giống như thưởng thức bức tranh – là Xuân Cung họa.

   đến từ khi nào, sao cả tiếng động cũng có vậy?

   Nàng hận thể quay người lại ngồi thụp xuống bồn tắm, đáng tiếc là nước trong bồn tắm cũng rất nóng, nàn nằm nửa người lưng con hồng nhạn, nên nước chỉ sâm sấp đến bộ ngực căng tròn, hai điểm nhũ hoa đỏ thắm giấu dưới những cánh hoa, như như .

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huong Bui
   Chương 6
   May mà mặt nước rải đầy cánh hoa, nên cảnh xuân vẫn được che ít nhiều. Nàng thẹn thùng vô hạn, dám nhúc nhích, thầm cầu khẩn cánh hoa đừng tản ra, nếu

   mỉm cười đứng lên, chậm rãi đến bên cạnh bồn tắm ngồi xổm xuống, đủng đỉnh thò tay cho xuống nước khoắng khoắng lên vài cái, lập tức cánh hoa liền tản ra.

   ràng là cố ý.

   “Ngâm nước ấm có khỏe hơn ?” chỉ cách nàng trong gang tấc, nhìn nàng cười đắc ý.

   Nàng đỏ mặt, bối rối dùng hai tay che ngực, bước bước dài định lấy áo mặc vào, nhưng đúng lúc tay nàng vừa thò ra đột nhiên giơ tay, ôm lấy vòng eo của nàng, cuốn vào trong bồn tắm.

   Vừa rơi xuống nước, nàng bị ôm chặt trong lòng.

   cười hả hê hỏi: “Khanh Khanh, nàng gặp cảnh uyên ương hí thủy chưa?”

   “Chưa từng gặp.”

   Da thịt nàng mướt mịn, trơn mượt như dải lụa, nõn nà mềm mại như mỡ đông.

   “Vẫn còn thiếu bảy chỗ ta chưa cắn.”

   “Đừng.”

   “Lần này cắn ở đâu đây?” nâng nàng đặt lên lưng hồng nhạn, hai tay vòng qua cơ thể nàng, vây hãm nàng dưới thân thể .

   Da thịt nàng mềm mại, bộ ngực ngọc ngà vẫn lưu dấu hôn đỏ thẫm, lúc này nhìn càng thêm gợi cảm.

   “Bên này .” Dứt lời, ngoạm vào quả hồng, nhè cắn cái, Cung Khanh vừa xấu hổ vừa ấm ức, đẩy đầu ra, cho đặt môi xuống.

   cười giữ lấy tay nàng, xoay nàng lại, đặt nàng lên hai cánh của con chim hồn nhạn, cả phần phía sau eo nổi lên mặt nước, vừa khéo để từng đợt cánh hoa dập dềnh xung quanh chỗ eo nàng.

   Bờ mông nàng có hai chỗ lõm tròn tròn, vì căng thẳng nên nàng gồng mình lên, khiến hai chỗ lõm ấy nhìn càng lộ . kìm chế được hôn liền hai cái lên chỗ ấy, thực là khiến người ta ngất ngây hơn cả mùi vị của hai lúm đồng tiền. Nàng vừa ngứa ngáy xấu hổ đến đỏ cả mặt mày, muốn quay người lại. Nhưng lại bế nàng, khẽ cắn lên hai bờ mông trắng nõn ngọc ngà, rồi mới chịu buông tha cho nàng.

   “Tốt lắm, báo thù xong rồi.”

   Nàng nổi giận, xoay người lại giơ tay, khó khăn lắm mới đánh được cái vào cánh tay , nhưng đánh xong, chính nàng lại la lên tiếng vì đau tay, bởi cơ bắp của chắc nịch vì luyện võ từ , vô cùng tráng kiện.

   khẽ cười tiếng, dùng tay mình bọc lấy nấm đấm của nàng, đưa lên môi thổi thổi.

   “Đau ?”

   Nàng tức giận rút tay lại: “ đau.”

   đau… vậy thêm lần nữa.”

   Lúc này nàng mới hiểu, ra là có dụng ý khác, liền lặp tức kêu la phản đối.

   Thế nhưng nàng có trốn cũng kịp nữa, ngay ở lưng hồng nhạn, cánh hồng nhạn, lại phen uyên ương hí thủy, sóng xuân dập dềnh.

   Sáng sớm ngày hôm sau, Lý Vạn Phúc ở bên ngoài điện cao giọng đánh thức hai người.

   Mộ Trầm Hoằng là người có thói quen dậy sớm, nên vừa nghe tiếng lập tức tỉnh dậy, chỉ là Cung Khanh vẫn gối đầu lên cánh tay , nên nỡ động đậy làm nàng tỉnh giấc.

   Cung Khanh vì đêm qua quá mệt, nên ngủ rất say, sau khi bị tiếng gọi của Lý Vạn Phúc đánh thức, nàng mơ mơ màng màng mở bừng hai mắt, nhìn thấy trước mắt mình là dung mạo vô cùng tuấn tú, mỉm cười nhìn âu yếm.

   Nàng lập tức tỉnh hẳn, ý thức đây phải khuê phòng của mình, mà là tẩm cung của Đông cung thái tử, còn nàng, cũng còn là tiểu thư của Cung gia, mà trở thành Đông cung thái tử phi. Cơn buồn ngủ lập tức bay biến, khiến nàng tỉnh táo hoàn toàn.

   đến chỗ để xiêm y của nàn lấy bộ mới tinh, rồi đêm đến trước giường.

   “Có muốn… phu quân mặc cho nàng ?”

   .”

   Mộ Trầm Hoằng mỉm cười ra khỏi hỷ trướng trước, Lý Vạn Phúc dẫn theo hai nội thị vào, dâng triều phục cho thái tử, hầu hạ thái tử mặc y phục, lúc này, Cung Khanh cũng mặc xong nội y, người cai quản mọi việc trong cung dẫn theo hai cung nữ vào giúp nàng mặc xiêm y, chải đầu búi tóc.

   Sau khi hai người rửa mặt xong, cùng nhau bái kiến hoàng đế và hoàng hậu.

   Quản trong cung hoàng hậu sắp xếp mọi việc ổn thỏa. Tuyên Văn đế và Độc hoàng hậu mặc lễ phục chỉnh tề ngồi ở cao, đợi tân nương đến làm lễ ra mắt.

   Sau nghi lễ tam quỳ cửu khấu, Cung Khanh đứng dậy, nhận từ tay cung nữ đĩa táo cung kính dâng lên Tuyên Văn đế, rồi lại cung kính dâng lên Độc hoàng hậu.

   Tuyên Văn đế và Độc hoàng hậu lần lượt ban hai phần quà làm lễ vật chúc mừng tân hôn, rồi sai người đưa đến Đông cung, sau đó lại lần lượt ban cho thanh ngọc như ý và cặp hòa hợp nhị tiên điêu khắc từ ngọc, ngụ ý phu thê hòa mỹ, vạn như ý.

   Làm lễ xong, Cung Khanh và Mộ Trầm Hoằng cùng an tọa.

   Tuyên Văn đế mỉm cười nhìn tân nương, rồi quay sang với Độc hoàng hậu: “Nhìn giai nhi giai phụ, trẫm thấy rất yên lòng.”

   Độc hoàng hậu miễn cưỡng nặn ra nụ cười, quay sang gật đầu ra hiệu với A Cửu.

   Giờ phút A Cửu sợ nhất đến, người từng bị nàng ta bắt nạt ức hiếp vô số lần, giờ trở thành tẩu tử của chính mình, đương nhiên nàng ta phải hành lễ với người đó.

   Trong lòng nàng ta khó chịu vô cùng, nhưng trước mặt hoàng đế và hoàng hậu, đặc biệt là ánh mắt thâm thúy mà mơ hồ lộ ra uy hiếp lạnh người của Mộ Trầm Hoằng, nàng ta đành phải bấm bụng mà làm, miễn cưỡng đứng dậy thi lễ: “A Cửu bái kiến tẩu tử.”

   Cung Khanh đứng dậy đáp lễ, rất thỏa đáng chừng mực rồi lại đoan trang ngồi xuống, khẽ nở nụ cười khoe chiếc lúm đồng tiền xinh đẹp rung động lòng người nhưng ngầm có ý biểu lộ xa cách lãnh đạm.

   A Cửu tức giận, hai hàm răng nghiến chặt, người mà nàng ta vốn ghét cay ghét đắng, giờ lại nghiễm nhiên trở thành tẩu tử của mình, ngày nào cũng phải đối mặt.

   Đối với Cung Khanh mà , nàng cũng có cảm giác như vậy, người mà mình ghét nhất, lại trở thành tiểu . Trước đây, khi cần tránh nàng tránh, còn giờ muốn tránh cũng được, nàng đành phải lựa theo đó để điều chỉnh ứng phó, người phạm ta ta phạm người, nếu người phạm ta, hãy cứ thử xem.

   Theo lệ, Độc hoàng hậu với Cung Khanh về số quy tắc trật tự trong cung, ra những điều này lúc được chuẩn bị gả vào Đông cung nàng biết. Sau khi xong, bà ta hỏi: “Giờ thìn đến chưa? Đừng để chậm trễ việc yết miếu.”

   Mộ Trầm Hoằng liền cùng Cung Khanh cáo từ, ra thái miếu.

   Độc hoàng hậu nhìn theo bóng nhi tức tử phụ, thể công nhận, có tìm khắp kinh thành cũng có ai xứng với thái tử hơn Cung Khanh, chỉ tiếc rằng nàng ấy lại là nhi nữ của Hướng Thanh Thư, vừa nhìn thấy Cung Khanh, là bà kìm chế được mà liên tưởng ngay đến mẫu thân Hướng Thanh Thư của nàng.

   Bản thân bà như vậy, thử hỏi Tuyên Văn đế trượng phu bên cạnh bà làm sao tránh khỏi? Cái kiểu nhìn con nhớ mẹ này khiến Độc hoàng hậu đau nhói tâm can.

   Cung Khanh cũng chỉ mong sao được sớm cáo lui, nàng muốn nhìn thấy gương mặt lạnh như băng tuyết của bà bà và gương mặt nhăn nhó như đậu phụ thối của A Cửu.

   Sau khi bái yết ở thái miếu xong, trở lại Đông cung, Mộ Trầm Hoằng liền giục nàng ngủ bù. Trong lòng nàng cảm thấy ấm áp, phu quân của mình đúng là trang nam tử chu đáo, biết quan tâm chăm sóc người khác.

   Nàng liền ngủ giấc sâu, đến tận hoàng hôn.

   Mộ Trầm Hoằng ngậm lấy môi nàng, day day cắn cắn hồi lâu mới đánh thức được nàng dậy.

   “Phải dùng bữa tối cùng phụ hoàng mẫu hậu rồi.”

   Cung Khanh nhìn sắc trời, hoảng hốt ngồi bật dậy, vội vàng xuống giường.

   cần vội.”

   Khi hai người đến Tiêu phòng điện, Tuyên Văn đế vẫn chưa đến, ngoài A Cửu và Độc hoàng hậu, ngờ Triệu Quốc phu nhân và Tiết Giai cũng ở đấy.

   Cung Khanh nhớ đến chuyện bên Nguyệt hồ ngày hôm đó, chút thiện cảm đối với Tiết Giai còn sót lại lập tức tan biến sạch. Tiểu nữ tử nhìn bề ngoài dễ thương đơn thuần này quả nhiên là ví dụ điển hình cho câu nội ngoại bất nhất.

   Mộ Trầm Hoằng cầm tay nàng đến ngồi bên cạnh và Độc hoàng hậu.

   Tiết Giai mỉm cười : “Cung tỷ tỷ làm thái tử phi càng thêm xinh đẹp rạng rỡ.”

   Triệu Quốc phu nhân cũng tiếp lời nhi nữ tán tụng thêm mấy câu.

   Độc hoàng hậu chỉ cười nhạt, tỏ ý kiến.

   lâu sau, Tuyên Văn đế đến, bắt đầu dùng bữa.

   Gia yến trong cung xưa nay cũng rất tinh xảo phức tạp, có hơn hai mươi món mặn món chay mỗi loại. Cung Khanh phát Tuyên Văn đế thích những món như gan ngỗng, thịt hươu nai… những món này có mùi vị đậm đà, còn Độc hoàng hậu lại ăn uống thanh đạm, chắc là sợ béo.

   Dùng bữa xong rồi, Triệu Quốc phu nhân lưu lại chuyện trò cùng Độc hoàng hậu.

   Tuyên Văn đế quay lại ngự thư phòng.

   Mộ Trầm Hoằng liền cầm tay Cung Khanh cáo lui ra về.

   Sắc trời tối, Lý Vạn Phúc cầm đèn trước, sáu nội thị theo với cự ly vừa đủ, ai gì, người trong cung ai cũng tu luyện được bản lĩnh giả làm bức tường, thứ nên nhìn thấy, thứ nên nghe nghe được.

   dắt tay nàng, chầm chậm bước .

   Trăng lên, đèn trong cung thắp. Từ xa đến gần đều là những ánh đèn vàng sáng tỏ, bàn tay nàng nằm yên trong lòng bàn tay ấm áp của , khiến nàng cảm thấy bình an.

   Cuộc sống trong cung dễ chịu hơn so với tưởng tượng của nàng, nhưng chẳng qua vì là tân hôn nên cuộc sống cũng vừa mới bắt đầu, thời gian tới nhất định ngọt ngào suôn sẻ thế này.

   Nghĩ đến tương lai, trong lòng nàng lại mơ hồ buồn. Nhưng xe tới trước núi tất có đường, binh đến tướng chặn, nước đến đắp đê.

   Ngày hôm sau lại phải dậy sớm, đến Càn Minh cung tiếp nhận bái kiến của bách quan và các mệnh phụ.

   Bận rộn suốt mấy ngày, khắp xương sống thắt lưng của Cung Khanh đau nhức. Mộ Trầm Hoằng cũng mệt nhọc cực khổ như vậy, nhưng vẫn luôn tỏ ra phong thần tuấn lãng, tuấn oai phong, đặc biệt đến tối càng hăng hái nhanh nhẹn gấp trăm lần. Điều này khiến Cung Khanh thể bội phục, người luyện võ đúng là tinh lực dồi dào.

   Lúc bách quan bái kiến, có hai người khổ sở trong lòng. là Thẩm Túy Thạch, là Mộ Chiêu Luật. Nhạc Lỗi căn bản hề biết bản thân mình cũng suýt được lựa chọn, nên chẳng có gì tiếc nuối, mà kẻ tiếc nuối nhất chính là Mộ Chiêu Luật.

   kìm chế được nhìn về phía tân nương thái tử phi. Mấy tháng gặp, nàng càng thêm xinh đẹp rạng rỡ, thân khoác triều phục nhìn ung dung quý phái. Nàng ngự tọa bên , vẻ xinh đẹp lộng lẫy tỏa ra bốn phía, khiến người khác dám xem lâu.

   Mộ Trầm Hoằng đưa mắt nhìn quần thần trong điện, lòng thầm than thở phen. Vài năm gần đây, thấy Cung Khanh ngày càng gần tuổi cập kê, nên cũng đặc biệt để ý đến động tĩnh của Cung phủ, người nào từng đến Cung phủ đề cập chuyện hôn nhân đều biết tường tận, ví dụ như con trai Thái Thường Tự Khanh, con trai Binh Bộ Thị Lang, Đường Đệ của Vệ Quốc Công, cháu ngoại của Tương Dương Hầu… đều từng đến Cung gia cầu hôn. Ngoài ra, Tả Vệ Tướng quân Nhạc Lỗi cũng từng là người được đề nghị chọn làm con rể, Độc Đạc là người theo đuổi, Thẩm Túy Thạch là người thầm mến, Duệ Vương là vị hôn phu tiền nhiệm.

   Vừa nghĩ đến số đào hoa của nàng có bao người theo đuổi trong mấy năm qua, thái tử điện hạ tự cho rằng mình là người có lòng dạ ích kỉ hẹp hòi, khoan dung độ lượng, giờ đây trong lòng nhịn được cũng gợn chút ghen tuông.

   Hừm, tối nay nhất định phải bắt nàng đền bù cho nỗi đau lòng này.

   Sau khi bách quan bái kiến, đến lượt các mệnh phụ.

   Lúc mọi việc kết thúc, Mộ Trầm Hoằng cố ý để Cung phu nhân lưu lại lát cho Cung Khanh gặp mặt.

   Cung phu nhân thầm nghĩ: “Con rể này quả nhiên là người quan tâm chu đáo.”

   Thông thường nhạc mẫu nhìn con rể đều là càng nhìn càng ưng, Cung phu nhân vốn là người rất trọng hình thức, gặp được chàng rể là thái tử điện hạ diện mạo như tiên, tuấn phong lưu, độc nhất vô nhị, đương nhiên là vô cùng hài lòng.

   Cung Khanh nhìn mẫu thân, hốc mắt đỏ hoe. Dù mới chỉ hai ngày gặp, nhưng cảm giác như xa cách lâu lắm rồi, từ giờ trở còn được nuông chiều nhõng nhẽo giống như xưa nữa, biết bao lâu mới có thể được gặp mặt mẫu thân lần.

   Cung phu nhân lại buồn như thế, ngầm quan sát nhi nữ rất tỉ mỉ, thấy Cung Khanh khí sắc kiều diễm, mắt ướt môi hồng, cũng cảm thấy yên tâm.

   Độc hoàng hậu tuy thích Cung Khanh, nhưng có câu của Thuần Vu Thiên Mục tất gây khó dễ cho nàng quá. Có thân phận là thái tử phi, A Cửu cũng phải kìm chế bản thân vài phần, chí ít cũng dám muốn làm gì làm như trước đây. Hơn nữa, quan sát lúc Mộ Trầm Hoằng chuyện với Cung Khanh, ánh mắt tình trìu mến, giọng điệu ôn tồn mềm mại, cho thấy đôi vợ chồng son rất hòa hợp, lòng càng an tâm hơn, chỉ cần có che chở tất cả đều ổn thỏa.

   Sau khi Cung phu nhân rời , Cung Khanh dẫn theo thị nữ quay về Đông cung, may trong ngự hoa viên lại chạm mặt A Cửu và Tiết Giai.

   Tiết Giai mỉm cười bước lên trước kiến lễ, còn A Cửu ngó lơ chút động tĩnh, giả vờ như nhìn thấy.

   Cung Khanh cũng tính toán với nàng ta, mỉm cười đáp lễ rồi dẫn theo Vân Hủy, Vân Diệp và mấy thị nữ rời .

   A Cửu nhìn theo bóng nàng, nghiến răng nghiến lợi : “Ngươi xem nàng ta bây giờ đắc ý chưa, ỷ mình là thái tử phi, nên đối với ta cũng vênh váo lên mặt.”

   Tiết Giai cười : “Nàng ta khiến công chúa hài lòng, công chúa cũng đừng để cho nàng ta việc gì cũng như ý. Mấy hôm trước có người tặng cho nhị ca của thần hai mỹ nữ Cao Ly nhan sắc xinh đẹp. Nhị tẩu bằng lòng, làm ầm ĩ lên mấy ngày, rồi nằng nặc đòi đuổi hai mỹ nữ Cao Ly xinh đẹp đó . Chi bằng công chúa đưa về, tặng cho Đông cung.”

   “Hai nữ tử Cao Ly đó có xinh đẹp bằng Cung Khanh ?” Mặc dù A Cửu thích Cung Khanh, nhưng thể thừa nhận, khắp kinh thành này, có tìm cũng ra nữ tử có nhan sắc vượt qua Cung Khanh nàng.

   Tiết Giai cười : “Nhan sắc tuy bằng, nhưng lại hơn ở chỗ mới mẻ, cho dù có là thần tiên, nhìn mãi cũng cảm thấy nhạt nhẽo, muốn thay đổi khẩu vị. Huống hồ, đây lại là nữ tử dị vực, được phen nếm thử mùi vị dịu dàng phục tùng khác hẳn.”

   cũng đúng. Vậy ngươi mang hai nữ tử kia đến.”

   Tiết Giai gật đầu cười.

   Ngày hôm sau, hai nữ tử Cao Ly đó quả nhiên được Tiết Giai đưa vào Dục Tú cung.

   A Cửu cẩn thận đánh giá hai thiếu nữ, đúng là so với thiếu nữ kinh thành chẳng giống chút nào. Quần áo phục sức, da thịt thần tình đều mang vẻ dân dã như hoa dại cỏ thơm chốn thôn quê, hơn ở chỗ mới mẻ.

   “Ngươi tên là gì?”

   “Bẩm công chúa, nô tỳ tên Dung Xuân, đây là muội muội của nô tỳ, tên Dung Thu.” Giọng kinh thành của nữ tử đó vẫn còn chưa chuẩn, mang theo chút uốn lưỡi, nhưng khi nghe lại rất mềm mại mượt mà, vô cùng thuận tai.

   A Cửu cười cười, sai nữ quan cai quản mọi việc của Dục Tú cung là Trầm Hương: “Đưa hai người này đến Đông cung, là công chúa chúc mừng hoàng huynh.”

   An phu nhân bị trục xuất, vị Trầm Hương nữ quan này là quản mới của Dục Tú cung.

   Trầm Hương cung kính thấp giọng đáp vâng, dẫn theo hai nữ tử Cao Ly đến Đông cung.

   Mộ Trầm Hoằng đến Cần Chính điện, Cung Khanh chuẩn bị lễ vật lại mặt. Nghe báo có người của Dục Tú cung đến, nàng liền dừng tay, với Vân Diệp: “Mời vào.”

   Trầm Hương sau khi kiến lễ đứng thẳng dậy, thấy thái tử phi mặc bộ váy mười hai nếp gấp, dùng màu hồng phấn và màu xanh lục phối với nhau, đúng là phối màu can đảm, vừa thu hút ánh nhìn của người khác, cũng vừa khiến người khác nhìn mà rung động trong lòng.

   Hồng phấn và xanh lục là hai màu vô cùng kiều diễm tươi đẹp nhưng cũng rất dễ bị lộ ra dục khí, nhưng giữa những nếp gấp váy của Cung Khanh mặc lại sử dụng hai màu sắc nổi bật này để tôn nhau lên.

   Cũng chỉ có Cung Khanh tuyệt sắc chim sa cá lặn mới có thể mặc bộ xiêm y đó, chút thô tục, mà nhìn còn vô cùng lộng lẫy.

   áo choàng bằng sa tanh trắng, nhìn sinh động như nước chảy mây trôi hờ hững buông từ bờ vai bạch ngọc xuống kéo dài nền lát đá sen xanh, vị thái tử phi ở trước mặt này, nhìn như tiên nữ chín tầng mây, khiến người khác thể dời mắt, so với thái tử phi, hai nữ tử Cao Ly quả thực vô cùng ảm đạm như sắp chìm xuống bụi trần.

   Trầm Hương thầm nghĩ: Công chúa tặng mỹ nhân cho thái tử nước cờ dở tệ. Dù có muốn tặng cũng nên tìm người nào dung mạo tuyệt thế, hai người này so với thái tử phi như mắt cá sánh với minh châu, thái tử điện hạ có thể nuốt được mới là lạ.

   Cung Khanh nghe Trầm Hương xong đưa mắt nhìn hai nữ tử từ Cao Ly đứng sau mặt đổi sắc cười nhạt, dịu dàng : “Đa tạ ý tốt của công chúa.”

   Trầm Hương quay về Dục Tú cung, thuật lại y nguyên lời của Cung Khanh cho A Cửu nghe. A Cửu cười đắc ý, dự định sau bữa tối đến Đông cung xem kịch.

   Trầm Hương rồi, Cung Khanh nhìn hai nữ tử Cao Ly trước mắt, yên lặng thở dài. Điệu bộ của A Cửu vẫn chẳng thay đổi chút nào, quân tử báo thù mười năm chưa muộn từ xưa đến nay phải là phong cách của nàng ta, phàm là có thù tất báo ngay, nhưng cách báo thù lại chẳng như kẻ chi, chẳng kiêng nể e dè. Thủ đoạn hành này, cũng chỉ nàng ta mới dám làm, bởi vì nàng ta là công chúa duy nhất, từ lúc sinh ra phải kiêng dè ai, ngoại trừ phụ hoàng mẫu hậu ở bên , vì thế tạo cho nàng ta bản tính coi trời bằng vung, muốn gì làm nấy. Nhưng so với nàng ta, ra Tiết Giai còn đáng sợ hơn nhiều, loại người bên ngoài xinh đẹp lương thiện, nhưng trong bụng lại tiểu nhân hắc ám, khiến người khác khó lòng phòng bị.

   Mộ Trầm Hoằng từ Cần Chính điện quay về, thấy tân nương kiều mị dùng hai tay trắng bóng nuột nà như bạch ngọc chống cằm suy nghĩ đăm chiêu, liền lặng lẽ tiến lại, bất thình lình ôm lấy nàng.

   “Ai da, dọa người ta giật cả mình.” Cung Khanh hờn dỗi ngoái đầu nhìn lại.

   “Nàng nghĩ gì mà thần người ra vậy.”

   nghĩ đến Thẩm đại nhân.”

   Mộ Trầm Hoằng vừa nghe, nụ cười như bị đông cứng.

   Chuyện Cung phu nhân dự định chọn Thẩm Túy Thạch làm rể biết rất ràng. Chuyện giữa Cung Khanh và Thẩm Túy Thạch vài năm trước có ân tình càng biết hơn. Tuy giữa hai người bọn họ có gì, nhưng vừa nghĩ tới dung mạo tài hoa xuất chúng của Thẩm Túy Thạch và tấm chân tình quý giá mà dành cho Cung Khanh, thái tử kìm chế được, ghen tuông bỗng trỗi dậy trong lòng.

   Cung Khanh vờ như nhận ra gương mặt vô cùng đau khổ vì kìm nén ghen tuông trong lòng của , cố ý hỏi câu rất quan tâm: “Thẩm đại nhân dạo này có khỏe ?”

   “Tại sao nàng đột nhiên lại nghĩ đến ?” Mộ Trầm Hoằng cảm thấy trong ánh mắt và giọng của mình đều cay cay.

   “Bởi vì hôm nay công chúa phái người đến, thiếp liền nghĩ tới Thẩm đại nhân.”

   Mộ Trầm Hoằng vừa nghe đến A Cửu đầu mày chau lại: “A Cửu đến làm gì?”

   “Phái người mang quà mừng đến tặng.”

   Mộ Trầm Hoằng à tiếng hỏi là quà gì, bởi vì căn bản quan tâm đến lễ vật được tặng, điều quan tâm là tại sao trong lòng mỹ nhân lại nhớ đến Thẩm đại nhân.

   “Phu quân muốn biết là quà mừng gì sao?”

   “Quà mừng gì?”

   Cung Khanh nhìn Vân Diệp gật đầu: “Mang quà mừng lên đây.”

   Chỉ chốc lát, hai vị mỹ nhân Cao Ly được dẫn đến trước mặt Mộ Trầm Hoằng.

   Mộ Trầm Hoằng vừa nhìn hiểu ngay có chuyện gì xảy ra, mấy năm gần đây kiểu “quà mừng” này được tặng ít, chỉ có điều đều cho lui về đường cũ, chưa bao giờ giữ lại.

   Cung Khanh cười cười nhìn : “Điện hạ, đây chính là quà mừng của công chúa muội muội.”

   Mộ Trầm Hoằng vô cùng lúng túng, đành nhoẻn miệng cười trừ.

   Còn Cung Khanh lại nở nụ cười vô cùng tươi tắn xinh đẹp, dịu dàng hỏi: “Điện hạ có thích ?”

   Mộ Trầm Hoằng quẫn bách đưa tay xoa xoa chóp mũi, thấp giọng : “A Cửu càn quấy.”

   Cung Khanh cười : “Nếu điện hạ thích, thiếp đích thân đưa bọn họ và thư phòng, để mỗi ngày điện hạ vất vả phê duyệt tấu chương, có thể nhìn ngắm mỹ nhân, nuôi dưỡng đôi mắt, thư giãn tinh thần.”

   Mộ Trầm Hoằng vội : “ cần, cần. Đưa hai người này trả lại cho A Cửu.”

   Cung Khanh chớp chớp đôi mắt ướt, “Điện hạ muốn sao?”

   “Tất nhiên.”

   Cung Khanh thản nhiên cười: “Là công chúa có ý tốt, mang người đến tặng sao tiện trả về, chi bằng để thiếp gửi tặng người khác, điện hạ thấy sao?”

   “Chuyện nhân trong Đông cung nàng mình tự quản, cần hỏi ta.”

   Cung Khanh cười cười, quay sang nhìn hai vị mỹ nhân, định lên tiếng, nội thị báo có A Cửu công chúa đến.

   Cung Khanh tự nhủ, đến đúng lúc.

   A Cửu vào, liếc mắt liền thầy hai vị mỹ nhân Cao Ly tươi cười đứng trước mặt Mộ Trầm Hoằng, nàng ta nhìn Cung Khanh với vẻ khiêu khích, Cung Khanh đưa mắt nhìn lại mỉm cười, trong ánh mắt hề có chút tức giận, vẻ mặt bình thản, sóng mắt ôn nhu.

   A Cửu cảm thấy rất kì lạ, đời này rốt cuộc lại có nữ nhân biết ghen sao? Lẽ nào ta phải nữ nhân?

   “Hoàng huynh, quà mừng này huynh có thích ?”

   Mộ Trầm Hoằng đầu mày nhíu chặt, : “Muội dẫn về .” Đúng là muội tử chi lo thiên hạ loạn, khiến người khác phải đau đầu.

   “Quà mừng tặng rồi có lý nào lại mang về chứ? Hoàng huynh cứ giữ lại , hai tỷ muội này nhảy múa những điệu Cao Ly rất tuyệt, lại còn biết nấu cả các món ăn Cao Ly nữa đấy.”

   Cung Khanh cười : “Quà mừng này của công chúa thực khiến người khác rất hứng thú, chỉ tiếc là bên cạnh điện hạ có rất nhiều kẻ hầu người hạ, hơn nữa phụ hoàng mẫu hậu đều luôn đề xuất phải cần kiệm, Đông cung cũng tiện nuôi dưỡng nhiều người phô trương lãng phí. Nếu công chúa muốn lấy lại quà mừng, hai vị mỹ nhân này, ta truyền tặng cho Thẩm đại nhân là được.”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huong Bui
   Chương 6
   A Cửu vừa nghe, mặt liền biến sắc.

   Cung Khanh mỉm cười : “Thẩm đại nhân thân mình sống ở kinh thành, lại chưa thành gia thất, người hầu trong phủ khó mà chăm sóc đại nhân được chu đáo, chi bằng đưa hai mỹ nhân này đến để tiện đêm ngày chăm sóc. Công chúa thấy thế nào?”

   Mộ Trầm Hoằng hơi nhíu mày, cười thầm trong bụng, nha đầu này đúng là giỏi lấy gậy ông đập lưng ông.

   A Cửu tức giận nghiến chặt răng, cả giận : “Chuyện trong phủ của Thẩm đại nhân phiền tỷ quan tâm.”

   Cung Khanh cười dịu dàng: “Vậy chuyện của Đông cung, cũng cần công chúa phải nhọc lòng.”

   A Cửu bị chẹn họng tức nên lời, quay người oán hận với Trầm Hương: “Mang người về.”

   Trầm Hương vội đưa mắt ra dấu cho hai vị mỹ nhân Cao Ly kia, A Cửu tức giận hầm hầm dẫn người rời .

   Mộ Trầm Hoằng cười hà hà véo véo mũi Cung Khanh: “Tiểu hồ ly.”

   Cung Khanh thản nhiên cười: “Điện hạ, người nuối tiếc?”

   Mộ Trầm Hoằng vội nghiêm mặt lại ngay ngắn : “Đâu có.”

   Gương mặt nhắn của Cung Khanh cũng lập tức nghiêm trang, : “Đây chính là điều mà điện hạ , ngày sau, tới người tặng người, tới đôi tặng đôi, điện hạ đừng có tiếc.”

   mỉm cười : “ tiếc tiếc, nhưng Khanh Khanh phải thương tiếc ta đấy.” Dứt lời, liền thò cánh tay chẳng có quy củ gì ra túm lấy nàng.

   Hôm nay là ngày lại mặt, Cung phủ náo nhiệt khác thường, Cung phu nhân chuẩn bị mọi việc chu đáo để nghênh đón nhi nữ và con rể. Ăn sáng xong, Cung phu nhân đứng ngồi yên, cứ lại lại trong phòng.

   Cung Cẩm Lan cười kéo phu nhân ngồi xuống ghế, “Sốt ruột gì chứ, từ hoàng cung đến đây cũng phải cần thời gian, phu nhân đừng sốt ruột.”

   vất vả mới đợi được đến trưa, rốt cuộc tiếng nhạc bên ngoài phủ cũng vang lên, Cung phu nhân từ ghế đứng bật dậy, vội vàng ra cổng đón.

   Đoàn nghi trượng của Đông cung đến.

   Lần này tân phu phụ cùng nhau ngồi chiếc xe tuấn mã màu vàng. Nóc xe ánh kim phản chiếu mặt trời ban trưa chói lọi, khiến người khác nhìn mà chói mắt.

   Mộ Trầm Hoằng bước xuống hoàng xa trước, rồi đưa tay đỡ Cung Khanh xuống. Hai người đều mặc lễ phục cung đình màu đỏ đậm, trai tài sắc xứng lứa vừa đôi như cặp tiên đồng ngọc nữ ở trong tranh.

   Cung phu nhân nhìn mà mãn nguyện.

   Bốn người cùng thi lễ với nhau, đầu tiên là Cung Cẩm Lan phu phụ làm lễ quân thần, sau đó mới là Mộ Trầm Hoằng làm lễ với nhạc phụ nhạc mẫu.

   Sau khi vào sảnh chính, Mộ Trầm Hoằng và Cung Cẩm Lan ngồi ghế chuyện. Cung phu nhân liền kéo nhi nữ vào phòng bên cạnh, dự định hỏi hết những chuyện riêng tư.

   Cung Khanh chuẩn bị từ trước, cười tủm tỉm chờ đợi mẫu thân đặt câu hỏi.

   “Hoàng hậu và A Cửu có gây khó dễ cho con ?”

   “Hoàng hậu xưa nay vốn lãnh đạm, còn A Cửu thể làm con sợ hãi, mấy ngày trước nàng ta đưa hai mỹ nữ Cao Ly từ Định Viễn Hầu phủ sang Đông cung để tặng cho thái tử, nhưng bị con đuổi rồi.”

   “Con đuổi bằng cách nào?”

   “Con Đông cung thiếu kẻ hầu người hạ, nên chuyển sang tặng cho Thẩm Túy Thạch.”

   Cung phu nhân vừa nghe phi cười: “Ý hay, để nàng ta tự bê đá đập chân mình.”

   Cung Khanh cười : “Mẫu thân yên tâm, trước đây giữa con và A Cửu là quan hệ quân thần, con dù có chịu ấm ức cũng thể phản kháng, nhưng giờ đây khác, nàng ta thể làm gì con được nữa.”

   “Chỉ cần thái tử che chở cho con, có ai dám làm gì con cả.”

   Cung Khanh đỏ mặt cười : “Chàng đối với con rất tốt.”

   “Tốt như thế nào?”

   “Tóm lại là rất tốt.” Còn tốt thế nào nàng đâu phải là biết xấu hổ mà tường tận. Ngoài chuyện ân ái mặn nồng tuy có hơi tham lam, nhưng chàng đối với nàng lại vô cùng thương chiều chuộng, dịu dàng tình tứ, ngọt ngào đến mực cơ hồ như muốn làm nàng tan chảy.

   Cung phu nhân nhanh nhẹn : “Chuyện đó của hai vợ chồng vô cùng quan trọng, khi ăn no ở chỗ con, tự nhiên tơ tưởng ham muốn những chỗ khác nữa, nếu như cả ngày con chỉ cho ăn lửng dạ, thèm ăn vặt ở chốc khác ngay.”

   ví von của Cung phu nhân khiến Cung Khanh vừa buồn cười vừa ngượng nghịu.

   Cung phu nhân đầy ý sâu xa: “Về phương diện này có rất nhiều bí quyết huyền bí, con hãy từ từ lãnh hội, cái gương đó nhất định con phải xem, biết chưa?”

   Cung Khanh bị dạy dỗ đến nỗi đỏ mặt tía tai, nhưng nàng cũng hiểu nỗi khổ tâm lo lắng của mẫu thân, câu ra cũng hợp tình hợp lý.

   Ăn trưa xong, Mộ Trầm Hoằng liền cùng Cung Khanh rời khỏi Cung phủ.

   Trước khi , Cung phu nhân đưa tay ra trước vẽ vòng tròn, ý chỉ chiếc gương. Cung Khanh vừa nhìn hiểu, khuôn mặt xấu hổ đỏ bừng lên, vội vàng bước lên xe. Mộ Trầm Hoằng hỏi: “Vừa rồi là nhạc mẫu có ý gì vậy?”

   Cung Khanh e thẹn : “Ý là mong muốn thiếp và chàng đoàn viên mỹ mãn.”

   Mộ Trầm Hoằng cười : “Nhạc mẫu đúng là người thú vị.”

   Về Đông cung, tiện thể Mộ Trầm Hoằng liền thẳng đến Cần Chính điện, còn Cung Khanh ở lại lặng lẽ đóng cửa phòng, nàng lấy chiếc gương mẫu thân cho cất ở đáy rương ra xem, tuy trong phòng chẳng có ai, nhưng nàng nhìn mà xấu hổ mãi thôi. Trong đó có vài kiểu mấy ngày qua thử, còn mấy kiểu khác nàng nhìn mãi mà vẫn thể tưởng tượng được, khiến mặt mũi đỏ bừng tim đập loạn nhịp.

   Đúng lúc này, nàng bỗng gửi thấy mùi hương tươi mát dịu , thoang thoảng tỏa lan vô cùng quan thuộc cùng nhiều ngày qua khi cùng kề môi áp má, đối với mùi hương thanh tân tỏa ra từ cơ thể này, nàng vô cùng quen thuộc.

   Nàng liền vội vàng quay lại, giấu chiếc gương ra sau. Quả nhiên, lặng lẽ đứng ở sau lưng tự lúc nào, mỉm cười nhìn nàng như muốn bất ngờ đánh úp.

   Cung Khanh sẵng giọng: “Chàng về sao lên tiếng, dọa người ta giật cả mình.”

   “Sau lưng nàng cầm cái gì vậy?”

   có gì, chỉ là cái gương thôi.”

   Đưa mắt liếc thấy má nàng chợt ửng đỏ, liền hiểu đơn giản như vậy. Lập tức vừa cười vừa dang tay ra ôm nàng vào lòng, sau đó giật lấy chiếc gương trong tay nàng.

   ồ lên tiếng đầy ý: “ ra Khanh Khanh nghiên cứu học tập cái này.”

   Vừa nghe đến mấy chữ “nghiên cứu học tập”, mặt Cung Khanh bỗng nóng bừng lên, gương mặt tuấn mỹ tươi cười của lại lộ ra vẻ trêu tức bỡn cợt, là vô cùng đáng ghét.

   Cung Khanh xấu hổ tức giận nhào đến muốn giật lại: “Mau trả cho thiếp.”

   vừa nhấc tay lên tránh được, cười hả hê : “Để đích thân ta cùng Khanh Khanh diễn thị lượt xem thế nào? Khanh Khanh muốn thử kiểu nào?” chỉ vào chiếc gương: “Là kiểu này, hay kiểu này?”

   Mỹ nhân nhận thấy tình hình ổn, liền chẳng cần đòi gương nữa, định chạy mất dạng.

   Nhưng nào dễ để nàng chạy thoát như thế, lập tức bế bổng nàng lên đưa vào trong trướng, đè nàng xuống cười : “Nếu thử cả mười tám kiểu, nàng thấy thế nào?”

   được, được.” Nàng vội vàng nhổm dậy định chạy, nhưng váy của nàng bị đè lại.

   Lúc hồi cung nàng thay chiếc váy mười hai nếp gấp, chiếc váy có màu hồng phấn xanh biếc đỏ nhìn như đóa hoa nở rộ, khi kéo những nếp gấp ra kiều diễm gì sánh được, mặc chiếc váy này vẻ đẹp chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn của nàng càng được tôn thêm bội phần, giờ đây vẻ mặt ấy còn thêm lúng túng xấu hổ, vô cùng quyến rũ.

   Tà váy mỏng thướt tha làm nhớ đến hôm ở Quỳnh Lâm yến, nàng cũng mặc chiếc váy màu xanh mỏng manh tha thướt như vậy, xinh đẹp và quyến rũ vô cùng. Lúc đó nhìn mà chỉ muốn xé nát chiếc váy, hình như ông trời hiểu được nỗi lòng của , liền để gió đông đạt được sở nguyện, cái mấu vàng ở chiếc nhẫn bạch ngọc vừa khéo móc phải lớp lụa mỏng váy nàng, khiến chiếc váy bị kéo toạc đoạn. Còn lần này, lại muốn tự tay mình kéo toạc chiếc váy bị đè ở dưới thân kia.

   ngồi dậy, sắc mặt sa sầm, vẻ mặt như cười như cầm tà váy của nàng lên, khẽ dùng lực kéo, chỉ nghe “xoạc” tiếng, nếp gấp của chiếc váy bị xé toang, tiếp theo là đến nếp thứ hai. Lúc đầu Cung Khanh còn tưởng là bỏ qua, giờ tận mắt chứng kiến đích thân lần lượt xé hết nếp này đến nếp khác chiếc váy mười hai nếp gấp, vừa tức giận vừa xấu hổ, nàng đưa tay túm váy giằng co với .

   Nhưng sức lực của nàng làm sao đọ được với , giằng co cướp đoạt chẳng qua càng làm tăng thêm hứng thú khuê phòng mà thôi.

   cười hả hê xé hết mười hai nếp váy, trong nháy mắt xuân sắc bất chợt lộ ra. Cung Khanh vô cùng xấu hổ, tức giận đưa tay định xé y phục của , nhưng đáng tiếc đồ của là sa tanh gấm vóc, nàng làm thế chỉ khiến cười vui vẻ.

   “Khanh Khanh vẫn còn váy mười hai nếp gấp sao?”

   Cung Khanh ủ dột vô cùng: “Có cũng mặc.”

   “Vậy để ta cởi giúp nàng.”

   “Đừng…”

   Bây giờ mà đọ sức lực với đúng là biết tự lượng sức mình, chỉ qua mấy hiệp, mỹ nhân bị lột sạch sành sanh.

   Da thịt ngọc ngà lộ ra trần trụi, ánh châu lóng lánh, trong ngọc sáng ngà, kiều diễm ướt át, khiêu khích tâm hồn. có chỗ nào là trắng nõn mượt mà, mềm mại như nhung, khiến cho người khác muốn buông tay, đắm chìm mê mẩn. chỉ muốn trầm mình say túy lúy quên cả đất trời.

   Cung Khanh và Mộ Trầm Hoằng sáng tỗi mỗi ngày đều cùng nhau thỉnh an Hoàng đế và hoàng hậu, chỉ có Tuyên Văn đế đối với nàng là hòa ái nhất, còn Độc hoàng hậu vẫn khách khí lãnh đạm như trước đây, A Cửu luôn giữ vẻ mặt cau có như đậu phụ thối mỗi khi gặp nàng. Cung Khanh vốn cũng mong có thể chung sống hòa thuận hữu hảo với A Cửu, cho nên đối với nàng ta vẫn chọn cách kính nhi viễn chi là tốt nhất. May mà nàng và Mộ Trầm Hoằng sống ở Đông cung, dù là cùng nhau thỉnh an sớm tối ngày cũng chỉ phải gặp A Cửu hai lần mà thôi. Hơn nữa mỗi lần đều cùng đến cùng về, nên A Cửu dù có bừa bãi tùy tiện, cũng dám làm trò trước mặt hoàng huynh của mình.

   A Cửu mỗi ngày tận mắt chứng kiến Cung Khanh và Mộ Trầm Hoằng có đôi có cặp ra ra vào vào thỉnh an đế hậu, trong lòng vô cùng đố kỵ. Chuyện tình của bản thân và Thẩm Túy Thạch mãi vẫn xa lắc xa lơ biết đến ngày nào. Tất cả chỉ tại nàng ta, cục tức ấy bất luận thế nào cũng thể nuốt trôi. Đặc biệt là Độc hoàng hậu đối với hôn của nàng ta vẫn có thái độ kiên quyết, tấc lùi, nhất định Thẩm Túy Thạch phải cam tâm tình nguyện đến cầu hôn mới có thể gả A Cửu . Điều này đúng là làm cho A Cửu phải khoanh tay bó gối, buồn rầu đến nỗi gương mặt nhắn nhìn như quắt lại.

   Lúc này, nàng ta liền nhớ tới Tiết Giai, từ lúc An phu nhân bị Mộ Trầm Hoằng đuổi khỏi cung, Tiết Giai liền trở thành bạn tâm giao và là người nghĩ ra nhiều mưu kế được nàng ta tín nhiệm nhất. So với An phu nhân, Tiết Giai càng thích hợp để bày mưu tính kế hơn, chỉ vì Tiết Giai nhiều mưu ma chước quỷ, mà còn vì hai người tuổi tác tương đương, dễ đồng quan điểm.

   Vì vậy, A Cửu liền triệu Tiết Giai vào cung, sau khi tán gẫu vài câu, A Cửu : “Mẫu hậu chịu nhượng bộ.”

   Tiết Giai vừa nghe liền hiểu ý công chúa đến chuyện với Thẩm Túy Thạch.

   “Công chúa đừng sốt ruột, phải di mẫu phản đối Thẩm đại nhân, mà chỉ muốn gả công chúa cho người tâm ý thương công chúa. Nếu Thẩm đại nhân nảy sinh tình cảm với công chúa, thương lòng, cần công chúa khẩn cầu, di mẫu cũng chủ động chọn Thẩm đại nhân làm phò mã.”

   “Làm thế nào mới có thể khiến nảy sinh tình cảm với ta?” A Cửu vừa cảm thấy ngượng ngùng, vừa nhức đầu buốt óc. Từ đến lớn, nàng muốn cái gì, chỉ cần mở miệng là có, chứ chưa bao giờ gặp phải cảnh bị người ta cự tuyệt thế này, thực là có cảm giác biết phải bắt đầu từ đâu.

   Tiết Giai cười : “Lấy lòng, hùa theo sở thích của để thành tâm đầu ý hợp.”

   “Làm sao lấy lòng ?”

   “Thẩm đại nhân thích gì, công chúa có biết ?”

   A Cửu ngẩn ra, từ trước giờ nàng ta chỉ nghĩ mình thích , còn thích gì, đúng là chưa bao giờ để ý, thậm chí còn chưa từng nghĩ tới.

   “Chuyện này, ta sai người dò la biết.”

   Tiết Giai lại : “Tục ngữ có câu lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhưng công chúa thân ở hậu cung, Thẩm đại nhân và công chúa hiếm khi gặp mặt, làm sao có thể nuôi dưỡng tình cảm? nào có cơ hội phát ra ưu điểm của công chúa.”

   câu chạm vào nỗi lòng thẳm sâu của A Cửu, xưa nay nàng ta vẫn tự thấy bản thân là nữ tử độc nhất vô nhị, ai sánh bằng, Thẩm Túy Thạch đối với mình chút rung động, phải vì bản thân tốt, mà là vì có cơ hội thấy được ưu điểm của mình. Ví dụ như lòng thầm mến Cung Khanh, chẳng phải vì Cung Khanh năm đó bỏ ra hai mươi lạng bạc cứu mạng sao. Đối với A Cửu mà , hai mươi lạng bạc có là cái gì, hai vạn vạn lượng cũng bỏ ra được. Đáng tiếc là, bản thân nàng ta lại có cơ hội.

   Nhưng nàng ta lại nghĩ đến việc, nếu năm đó chính nàng ta gặp phải tên nhóc Thẩm Túy Thạch ăn xin rách rưới, nàng ta liệu có chịu liếc nhìn cái.

   “Vậy ngươi xem ta phải làm thế nào?”

   “Công chú nên tìm cho Thẩm đại nhân chức vị phải luôn luôn ra vào cung, như vậy mới có thể thường xuyên gặp gỡ , tạo ra cơ hội.”

   A Cửu chống tay suy nghĩ chút, vui vẻ : “ có tài văn chương nổi bật, Trung Thư Xá Nhân là chức thích hợp nhất, mà lại có thể thường xuyên ra vào cung điện.”

   “Công chúa minh, có chức vị nào hợp với Thẩm đại nhân hơn thế, chỉ biết di trượng có đồng ý hay .”

   “Việc này ta tìm phụ hoàng.”

   A Cửu lập tức tìm Tuyên Văn đế nhõng nhẽo cầu. lòng Tuyên Văn đế cũng rất coi trọng Thẩm Túy Thạch, nam tử hán khí phách cao ngạo lại rất tài hoa, dù sao A Cửu đến cầu xin, cũng coi như thuận nước đẩy thuyền, giúp nhi nữ tạo chút cơ hội, hy vọng có thể hoàn thành tâm nguyện.

   Sau khi Thẩm Túy Thạch làm Trung Thư Xá Nhân thường xuyên ra vào cung điện. A Cửu tất nhiên tìm đủ mọi cách tiếp cận , thỉnh thoảng đưa tặng ít đồ vật hiếm lạ của cung đình, hy vọng có thể khiến vui vẻ. Nhưng đáng tiếc Trung Thư Xá Nhân luôn tìm mọi cách để từ chối nhận. Trước kia gặp còn đỡ, giờ mỗi lần gặp là bị đối xử lạnh lùng, khiến A Cửu như muốn phát điên.

   Nàng ta lại gọi Tiết Giai đến để vấn kế.

   Tiết Giai nhìn ngự hoa viên mùa hoa cúc nở rộ, nảy ra ý.

   “Công chúa, lúc này vừa khéo là giữ tiết thu, hoa cúc nở rộ, chi bằng công chúa tổ chức bữa tiệc ngắm hoa cúc, mời Thẩm đại nhân đến, đến lúc đó công chúa mời Thẩm đại nhân uống rượu có pha sắn vài giọt Lâm Giang Tiên. Chờ Thẩm đại nhân tỉnh rượu, nhìn thấy công chúa đích thân chăm sóc, chẳng phải cảm động vạn phần?”

   A Cửu lắc đầu: “Lần trước làm Cung Khanh và mấy người say rượu, hoàng huynh sinh lòng nghi ngờ, đến hỏi ta, bây giờ làm thêm lần nữ chẳng phải lộ tẩy?”

   Tiết Giai cười : “Lần này công chúa hãy đổi phương pháp, chờ sau khi Thẩm đại nhân uống vài chén, công chúa mới mời chén có Lâm Giang Tiên, uống ba, năm chén mới say ai lại nghi ngờ?”

   A Cửu nhíu mày: “Nhưng ta muốn để say rượu mất mặt!”

   “Cho nên bữa tiệc ngắm hoa này mời người ngoài, chỉ mời huynh muội Duệ Vương, nhị ca nhị tẩu nhà thần là được. Thứ nhất bọn họ đều là những người trẻ tuổi, làm cho khí buổi tiệc thêm phần sôi nổi. Thứ hai những người này đều là người nhà, cho dù Thẩm đại nhân có say, cũng bị chê cười.”

   A Cửu vừa nghe liền : “Ta thích nhị tẩu nhà ngươi.”

   “Mời bọn họ đến để làm nền thôi. Nếu chỉ mời mình Thẩm đại nhân, truyền ra ngoài e là sợ tổn hại thanh danh công chúa, hơn nữa lại khiến Thẩm đại nhân nghi ngờ, nếu tìm cớ đến, had chẳng phải là uổng phí tâm cơ sao?”

   “Nhưng dù mời người khác, cũng chưa chắc đến?”

   Tiết Giai thản nhiên cười tiếng: “Cho nên chuyện này thái tử phi lo liệu là tốt nhất, để nàng ta ra mặt gửi lời mời, Thẩm đại nhân nhất định đến.”

   A Cửu vừa nghe liền thấy thoải mái.

   Mục đích của Tiết Giai chính là như thế, bữa tiệc ngắm hoa cúc lần này, nàng ta muốn khiến mỗi người đều thấy thoải mái, đặc biệt là Mộ Trầm Hoằng.

   A Cửu dù trong lòng vui nhưng cảm thấy lời Tiết Giai rất có lý. Nếu mình mời chắc chắn đến. Nhưng nếu Cung Khanh ra mặt, nhất định phải nể mặt ân nhân.

   Bàn bạc xong, A Cửu lập tức đến Tiêu Phòng điện, với Độc hoàng hậu về dự định tổ chức tiệc ngắm hoa cúc của mình.

   Độc hoàng hậu phản đối, nhưng nghe để Cung Khanh ra mặt tổ chức bữa tiệc này, bà liền có chút bất ngờ.

   A Cửu : “Mẫu hậu, có thể nhân cơ hội này đánh giá năng lực của nàng ta, xem xem nàng ta có phải là loại bình hoa cái gì cũng biết hiểu hay . Nếu nàng ta có năng lực, những việc lớn trong cung sau này, mẫu hậu có thể để nàng ta lo liệu, còn mình tĩnh tâm hưởng phúc.”

   Điều này cũng đúng, Độc hoàng hậu ừm tiếng, : “Con bảo nàng ta chuẩn bị .”

   A Cửu liền lập tức đến Đông cung, đem ý chỉ của Độc hoàng hậu muốn sau ba ngày nữa tổ chứ tiệc ngắm hoa cúc ở Ngự hoa viên truyền đạt lại cho Cung Khanh để nàng lo liệu.

   Cung Khanh hỏi: “ biết mẫu hậu muốn mời bao nhiêu khách quý?”

   A Cửu lanh lùng : “Tỷ chỉ cần phát thiệp mời cho Thẩm đại nhân là được, những người khác, tỷ cần phải lo.”

   Lúc Cung Khanh còn ở nhà mẹ đẻ, mỗi năm cũng đều tổ chức tiệc ngắm hoa mẫu đơn, nên đối với nàng mà , việc tổ chức tiệc ngắm hoa dễ như trở bàn tay, chỉ trong hai ngày, nàng sắp xếp mọi việc ổn thỏa. Còn việc mời Thẩm Túy Thạch, nàng nghĩ nghĩ lại, nếu mình ra mặt ổn lắm, nên liền giao cho Mộ Trầm Hoằng.

   Trong lòng Mộ Trầm Hoằng biết muội tử của mình có dụng ý khác, nên cũng tự nhiên vui vẻ hoàn thành, còn Cung Khanh giao cho mình việc này, ràng là cũng có ý tránh hiềm nghi, nên rất yên lòng.

   Ngày thứ ba, trời như chiều lòng người, ánh nắng mùa thu chiếu rọi, khiến cho khí bỗng ấm áp khác hẳn ngày thường.

   Đây là lần đầu tiên Cung Khanh làm chủ việc trong cung, nàng cũng biết Độc hoàng hậu muốn thông qua việc này để khảo nghiệm năng lực của mình, cho nên bữa tiệc thưởng cúc lần này, nàng cố ý dụng tâm tổ chức nổi bật và khác biệt.

   Trong vô số những chậu hoa cúc ở trong vườn, hồng, tím, trắng, vàng, xanh màu nào cũng có, “Mãn viên hoa cúc uất kim hoàng, trung hữu tung sắc tự sương”, chỉ riêng cúc trắng có hơn mười loại, nào là Tuyết Sư Tử, Bạch Tùng Trâm, Bạch Ngọc Châu Liêm…

   Lục cúc xinh đẹp, bạch cúc thanh nhã, tử cúc ung dung, mỗi màu vẻ, khiến cho cả vườn hoa thêm long lanh rực rỡ. Đặc sắc nhất là ở chỗ các chậu hoa được sắp xếp theo ý đồ đầu đuôi nối tiếp nhau, tạo thành chữ “Phúc”, nét bút đầu tiên khởi thế, là dùng chậu Kim Long Đoàn Nhật, cánh hoa màu vàng kim rực rỡ như móng rồng, mở ra khí thế hào hùng. Kế tiếp liền dùng các chậu hoa cúc muôn màu với các hình dáng như cánh hoa bằng, cánh hoa hình muôi và nhiều loại cánh hoa có hình dáng khác lạ, tất cả cứ lần lượt xếp nối tiếp nhau tạo thành chữ “Phúc”. Người đứng trong quang cảnh chữ “Phúc” được tạo bởi hoa kia, dường như cũng được nhuộm thân phúc khí.

   Thẩm Túy Thạch, Độc Đạc, Duệ Vương, Mộ Linh Trang, Hướng Uyển Ngọc đều đúng hẹn có mặt ở ngự hoa viên. Ngoài Thẩm Túy Thạch, Cung Khanh biết khách mời có những ai, nên lúc nhìn thấy Độc Đạc, rồi lại gặp Duệ Vương, tự nhiên nảy sinh lúng túng. Đến lúc nhìn thấy A Cửu và Tiết Giai thong dong đến, trong nháy mắt nàng hiểu ra mọi chuyện.

   Mộ Trầm Hoằng đối với việc thê tử lần đầu tiên làm chủ trong cung tất nhiên cũng rất quan tâm, cố ý từ Cần Chính điện chạy tới động viên. Thông minh cơ trí như đương nhiên cũng nhìn ra mặt mỗi người đều có những biểu giống nhau.

   Duệ Vương còn đỡ, nhìn thấy Cung Khanh, trong mắt lóe lên tia rung động, rồi thần sắc lại nhanh chóng trở lại bình thường, phóng khoáng lạnh lùng. Còn Độc Đạc vốn là người biết giấu tâm tư, ánh mắt chốc chốc lại liếc nhìn Cung Khanh cái, lộ vẻ si mê nuối tiếc. Tân nương mới xinh đẹp kiều, so với hồi còn khuê nữ càng thêm vẻ phong tình ướt át, mỗi lời cử chỉ đều thể kể xiết vẻ quyến rũ mê hồn, khiến kìm chế được ánh mắt cứ mãi quyến luyến rời.

   Tiết Giai biết tính cách của Độc Đạc cho nên mới cố ý mời đến, làm thế vừa có thể khiến Hướng Uyển Ngọc nhận ra trượng phu nhà mình si mê ai, vừa có thể khiến Mộ Trầm Hoằng trong lòng nảy sinh khúc mắc, đương nhiên có thể ly gián tình tỷ muội của Hướng Uyển Ngọc và Cung Khanh, cũng khiến tình phu phụ giữa Mộ Trầm Hoằng và Cung Khanh được phen sóng gió. Nàng ta cũng muốn nhân dịp này cho Mộ Trầm Hoằng tận mắt nhìn thấy thê tử của mình trước khi kết hôn phong lưu thế nào, những việc đào hoa cứ diễn ra ngay trước mắt như thế, nàng ta tin trong lòng nghĩ ngợi gì.

   Ba đấng mày râu làm khách ở đây, người nào cũng từng có chút duyên nợ với thê tử mình, là nam nhân, trong lòng chắc chắn thoải mái. Mộ Trầm Hoằng vẻ mặt thanh nhã lãnh đạm nở nụ cười nhạt, cùng sánh vai Cung Khanh vào trong hoa viên hình chữ “Phúc”, mặt đổi sắc ngồi xuống.

   A Cửu cố ý trước mặt Thẩm Túy Thạch, cước bộ rất chậm. Thân là thần tử, Thẩm Túy Thạch đương nhiên thể vượt mặt nàng ta, chỉ có thể ngẩng đầu chờ đợi. A Cửu cố ý cùng Tiết Giai bình luận về hoa cúc, thỉnh thoảng lại ngoái đầu cười, đề nghị Thẩm Túy Thạch làm bài thơ.

   Thẩm Túy Thạch chỉ cảm thấy ngày dài tựa năm, trong lòng nhạt nhẽo vô vị.

   Cung Khanh nhìn xa xa, rồi quay sang cười với Mộ Trầm Hoằng : “Thảo nào công chúa để thiếp tổ chức bữa tiệc thưởng cúc này, ra tất cả chúng ta đều chỉ là những người làm nền.” Mộ Trầm Hoằng thấp giọng hỏi: “Những vị khách này đều là Khanh Khanh mời đến sao?”

   Cung Khanh lập tức có chút lúng túng : “A Cửu chỉ bảo thiếp mời Thẩm đại nhân, những người còn lại là công chúa mời, thiếp hề hay biết.”

   Mộ Trầm Hoằng nhìn A Cửu, lại nhìn Tiết Giai khẽ hừm tiếng.

   Trong lòng Cung Khanh tuy rất bình thản, nhưng cũng lo lắng Mộ Trầm Hoằng lại suy nghĩ nhiều, liền cẩn thận tỉ mỉ quan sát những biểu mặt , khẽ mím môi lộ ý cười nhạt, nhìn giống với người ghen. Nhưng tâm tư đế vương xưa nay vốn sâu sắc khó lường, sao có thể nắm bắt. Cung Khanh cảm thấy lúc này nên tránh mặt hơn, bởi vì Độc Đạc nhìn nàng quá si mê, chỉ sợ lát nữa người như Hướng Uyển Ngọc cũng nhìn ra manh mối.

   “Thiếp xin trước bước.”

   Mộ Trầm Hoằng ừ tiếng: “Vất vả suốt hai ngày, nàng về nghỉ ngơi .”

   Về đến Đông cung lâu thị nữ Vân Diệp mà Cung Khanh cố gắng bắt ở lại cũng quay về, hơn nữa thần sắc có vẻ được tốt.

   “Sao ngươi lại quay về?”

   Vân Diệp : “Tiểu thư, Thẩm Túy Thạch bị say rượu rồi. Công chúa có lòng tốt đến dìu ngài ấy, ngờ ngài ấy lại gọi tiếng “Cung tiểu thư”, thái tử điện hạ vừa nghe liền lập tức đứng dậy rời .”

   Typer: Thu Hương
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7
   Typer: Thu Hương
    

   Cung Khanh vừa nghe nhịp tim đập thình thịch, ngờ bản thân sớm rời mà vẫn ngăn được việc phát sinh ngoài ý muốn.

   Xem ra lần này A Cửu và Tiết Giai đạt được ý nguyện, trong lòng Mộ Trầm Hoằng chắc chắn rất khó chịu.

   Quả nhiên đêm nay, rất muộn Mộ Trầm Hoằng mới quay trở về, lại còn thẳng ra tịnh thất sau điện, tắm rửa sạch , đợi Cung Khanh ngủ trước rồi mới vào thư phòng.

   Việc này là lần đầu tiên xảy ra kể từ lúc thành thân tới giờ.

   Cung Khanh biết trong lòng tích tụ điều gì, nhưng nàng làm việc gì hổ thẹn với lương tâm, nếu chủ động giải thích với , xem ra bản thân lại trở thành kẻ có tật giật mình.

   Mộ Trầm Hoằng ở trong thư phòng đợi hồi lâu, cầm sách lên nhưng chẳng đọc nổi chữ nào, thẫn thờ hồi tưởng lại kĩ càng những gì diễn ra giữa và nàng. Có vẻ như từ trước đến giờ luôn là đơn phương tình nguyện, làm theo ý mình, còn nàng chưa bao giờ nghĩ đến việc gả cho , cũng chưa bao giờ thổ lộ là thích . Nếu đa mưu túc kế, nghĩ ra trăm phương nghìn cách để nàng thể gả cho ai, có lẽ nàng sớm gả cho kẻ khác. Nếu nhờ câu của Thuần Vu Thiên Mục, giờ đây nàng là Duệ Vương phi, đâu có cam tâm tình nguyện chịu gả cho . Đêm động phòng hoa chúc, còn bắt làm đủ mười ba bài thơ bỏ quạt, chỉ điều ấy thôi cũng đủ để chứng minh nỗi oán hận trong lòng nàng.

   Người nàng muốn lấy nhất, chắc chắn là Thẩm Túy Thạch. Nghĩ đến tiếng gọi “Cung tiểu thư” của Thẩm Túy Thạch ngày hôm nay, lòng như bị ngàn vạn mũi kim châm. Lập tức nỗi hờn ghen cuồn cuộn dâng lên. Nhưng nếu nổi cơn ghen với thần tử của mình, điều này ra e là bị người khác cười chết mất.

   chắp tay lại lại trong thư phòng, tâm trí tràn ngập hình bóng của nàng. Miệng cười như hoa, mắt ướt môi mềm, long lanh quyến rũ, nghĩ đến đây, nhịn được nữa liền trở lại phòng.

   Trong trướng nến đỏ chập chờn, cả gian lặng yên thanh vắng, khe khẽ bước đến đầu giường, vén bức trướng đỏ hé nhìn.

   Vốn tưởng nàng vẫn đợi , kết quả vừa nhìn thấy nàng ngủ rất say, càng buồn vô hạn, ràng nàng vốn đặt ở trong tim, chẳng thèm để ý đến tâm trạng vui buồn của , mình vẫn ngủ rất say sưa.

   lặng lẽ ngắm nhìn dung mạo kiều diễm như hoa say ngủ, trong lòng vừa vừa giận. Đó chỉ là thể xác của nàng thôi, còn trái tim nàng, liệu có thuộc về ?

   hít hơi dài và sâu rồi khe khẽ nằm xuống bên cạnh nàng, mùi hương từ cơ thể bên cạnh cứ quẩn quanh vấn vít, thực đúng là giày vò , đau khổ đè nén cơn dục vọng trỗi dậy trong lòng.

   Ai ngờ nàng lại trở mình, dang cánh tay ngọc ra, vừa khéo rơi ngay ngực , như ngừng thở, nắm lấy bàn tay bé ngang bướng định nhấc ra, đúng lúc này, chân ngọc thon dài lại thò qua, chẳng chút khách khí gác lên đùi .

   Trong nháy mắt, luồng khí nóng bốc lên, thân dưới lập tức có phản ứng.

   ràng lúc tỉnh nhu thuận thục nữ, sao lúc ngủ lại chẳng nề nếp chút nào thế này?

   Ngừng lát, chân ngọc thon thuôn dài kia lại nhấc dần lên, sai lệch chút nào chạm ngay vào chỗ rục rịch manh động định ngóc đầu dậy, khiến lại phải hít hơi sâu đè xuống, phải là Liễu Hạ Huệ, kiểu trêu chọc này đúng là muốn khảo nghiệm xem năng lực của thế nào đây, đặc biệt là trước mặt nàng, năng lực của căn bản bằng .

   xoay người, đè nàng dưới cơ thể mình, hôn bạo liệt, nỗi ấm ức ghen tuông đè nén trĩu nặng trong lòng giờ dồn cả vào nụ hôn, hôn mà như sắp hút cạn kiệt khí trong phổi nàng.

   Cung Khanh thầm hối hận, vừa rồi giả vờ ngủ để trêu chọc , vốn muốn làm cho bớt giận, ai ngờ lại thành kẻ châm ngòi.

   Sau hồi mây mưa vần vũ, Mộ Trầm Hoằng đứng dậy, định bế Cung Khanh vào tịnh thất, nhưng nàng lại xoay người, vùi mặt vào trong gối, chỉ chừa lại cho bờ vai ngọc ngà và tấm lưng trắng mịn.

   tấm lụa đỏ uyên ương hí thủy vừa khéo phủ lên vòng eo nhắn của nàng, cả bờ vai và tấm lưng nàng nhấp nhô lên xuống, uyển chuyển dịu dàng, vô cùng quyến rũ.

   đặt tay lên vòng eo mềm mại, trìu mến gọi: “Khanh Khanh.”

   phải là chàng thèm để ý đến thiếp sao?” Cung Khanh phụng phịu dẩu đôi môi đào đỏ hồng căng mịn, ra vẻ tức giận.

   nhìn mà mềm lòng, nỗi ấm ức tất nhiên gạt qua bên, kế tai mỹ nhân dỗ dành.

   Cung Khanh tủi thân : “Thiếp cũng biết làm chàng giận ở chỗ nào, phu thê với nhau có gì chàng nên thẳng ra mới phải chứ?”

   Điều thoải mái trong lòng sao có thể tùy tiện ra được chứ, ngập ngừng lúc rồi : “ có.”

   Cung Khanh chỉ nghĩ đơn giản là ghen tuông, chứ căn bản là nhận ra với người có bản tính luôn thanh cao ngạo mạn như , điều làm khó chịu chính là biết trong tim nàng có hình bóng của mình hay . Mộ Trầm Hoằng sinh ra là thiên tử luôn được cưng chiều, tâm cao khí ngạo, nỗi hờn ghen u sầu trong tình làm thế nào để thốt ra lời được.

   Cung Khanh quay người lại, chớp chớp đôi mắt sáng long lanh nhìn : “Nghe hôm nay A Cửu rất tức giận bở vì Thẩm đại nhân say rượu, nhận nhầm người.”

   “Đúng.”

   “Vậy phu quân có tức giận ?”

   Mộ Trầm Hoằng cố nén nỗi hờn ghen trong lòng, : “Vậy ta há chẳng phải là người mọn sao?”

   Cung Khanh trề môi: “Vậy mà thiếp lại mong chờ phu quân tức giận nổi chút lòng ghen đó.”

   “Vì sao?”

   “Có ghen mới chứng tỏ trong lòng phu quân để ý đến thiếp. Ví dụ như…” Sóng mắt Cung Khanh lưu chuyển, cố ý giọng chua chát: “Thiếp nghe phu quân thích Kiều Vạn Phương, giận đến nỗi cơm cũng nuốt nổi.”

   Những lời này là cách thổ lộ uyển chuyển tâm ý nàng cũng quan tâm đến . Mộ Trầm Hoằng trong lòng phân vân rốt cuộc là nàng thích hay thích mình, nghe được những lời này lập tức như mở cờ trong bụng, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ biết gì, nghiêm trang hỏi: “Ai ta thích nàng ta?”

   “Là chính miệng Tiết Giai .”

   Mộ Trầm Hoằng hai mắt tối sầm, nghiêm mặt: “Lời của Tiết Giai nàng đừng tin.”

   Cung Khanh dương cầm lên, cười tươi tắn : “Thiếp tin người ngoài, chỉ tin phu quân, vậy còn phu quân chàng sao?”

   Chỉ cho phép châu quan phóng hỏa còn cho bách tính đốt đèn sao điện hạ?

   Nụ cười của nàng tươi đẹp rạng rỡ, lời ngọt ngào rung động lòng người, cơ thể mềm mại liễu yếu đào tơ ôm trong vòng tay, lòng bỗng chốc tan chảy, kìm chế được cúi xuống nhàng quyến luyến hôn lên khóe môi nàng, thầm : “Tiểu hồ ly, ta đương nhiên cũng chỉ tin nàng.”

   Cung Khanh : “Phu quân cho rằng A Cửu và Thẩm đại nhân có hợp lý hay ?”

   “Người trong cuộc thường hay lú lận, người ngoài cuộc vẫn sáng suốt hơn. Cả ta và mẫu hậu đều xem trọng, suy chỉ có muội ấy là vẫn si mê.”

   “Thiếp được gả cho phu quân, A Cửu chính là tiểu của thiếp. Tuy trước đây có rất nhiều lần nàng ấy toan tính hãm hại thiếp, nhưng giờ đây là người nhà, thiếp cũng hy vọng nàng ấy tìm được lang quân như ý. Tính cách của Thẩm Túy Thạch thực ra hợp với nàng ấy, nếu cứ miễn cưỡng thành hôn, nhất định thành đôi oán ngẫu. Phu quân thân là huynh trưởng của nàng ấy, lẽ nào lại khoanh tay bó gối đứng nhìn?”

   Mộ Trầm Hoằng dí dí chiếc mũi của nàng. : “Nàng yên tâm, hôn của A Cửu và thành đâu.”

   “Nếu như vậy, chi bằng đưa ra ngoài làm quan, cắt đứt luôn nỗi tơ lòng của A Cửu, như vậy mới có thể tìm mối lương duyên mới tốt hơn.”

   “Việc này ta phải thương nghị với phụ hoàng .”

   “Phu quân túc trí đa mưu, nhất định có thể thuyết phục phụ hoàng.”

   cười : “Vậy Khanh Khanh nàng cảm tạ ta bằng cách nào?”

   Nàng cười duyên dáng: “ tặng phu quân bình giấm để uống pha.”

   Mộ Trầm Hoằng hừm tiếng : “Đào hoa như vậy, nàng xem phải trừng phạt nàng thế nào đây?”

   Cung Khanh cũng chịu lép vế, : “Điện hạ quên hôm ở lễ hội hoa rồi sao, đủ hai mươi bốn giai nhân xinh đẹp, ôi chao, người nào người nấy đều tươi tắn rực rỡ, mỗi người vẻ, xinh xắn đáng , điện hạ nhìn có hoa cả mắt ?”

   Lại còn muốn so độ đào hoa của nàng ư, được, đến đây , xem ai nhiều hơn ai?

   Mộ Trầm Hoằng đành cúi đầu cười gượng.

   “Ôi chao, người nào đó còn chọn mỹ nhân xinh đẹp nhất làm hoa thần, ràng, trong lòng biết thích giai nhân kia đến thế nào…”

   Thái tử điện hạ quyết đoán bịt luôn đôi môi đào đắc ý chịu buông tha cho người ta.

   Còn A Cửu, vì nghe thấy Thẩm Túy Thạch gọi ba tiếng “Cung tiểu thư” nên khi trở về Dục Tú cung liền nổi trận lôi đình, đuổi tất cả cung nữ trong nội điện ra ngoài.

   Tiết Giai dịu dàng : “Công chúa bớt giận.” Thực ra đây chính là kết quả mà nàng mong muốn, A Cửu càng hận Cung Khanh nàng ta càng có cơ hội. Mà Thẩm Túy Thạch là công cụ tốt nhất để khơi mào những cơn hận trong lòng A Cửu.

   A Cửu hung tợn : “Làm sao mới có thể khiến chàng quên được con tiện nhân đó?”

   Tiết Giai thở dài: “Thẩm đại nhân sở dĩ đối với nàng ta vẫn thầm nhớ mãi quên, chủ yếu là do ơn cứu mạng năm đó. Công chúa có đối xử tốt với bao nhiêu nữa, cũng thể so bằng ơn cứu mạng cao dày.”

   A Cửu nghiến răng: “Đúng, trừ phi nàng ta chết, nếu ta vĩnh viễn bao giờ thắng được nàng ta.”

   Tiết Giai vừa nghe cả cười: “Công chúa đúng, người chết bất luận thế nào cũng tranh được với người sống.”

   A Cửu vừa rồi chỉ là trong lúc tức giận buột miệng ra, giờ nghe thấy Tiết Giai vậy lại đần cả người: “Nàng ta là thái tử phi, sao có thể…”

   Tiết Giai : “Mỗi năm vào dịp cuối thu, Hoàng thượng đều lên núi Nam hoa săn bắn, đây là cơ hội tuyệt vời. Chỉ cần công chúa sắp xếp chu đáo, tất cả giống như là cố ngoài ý muốn.”

   Thời trẻ tiên đế từng có ý định truyền ngôi cho Lão Duệ Vương, sau này, Tuyên Đế dẫn theo Lão An Quốc Công viễn chinh Cao Xương, chiến công trác tuyệt, vậy nên mới khiến tiên đế thay đổi chủ ý lập làm thái tử. Sau khi đăng cơ, vì triều cục ổn định bách tính an cư, nên Tuyên Văn đế mới dần được an nhàn, ham thích hưởng lạc, tuy nhiên người vẫn coi trọng võ công như cũ, hàng năm cứ mỗi dịp cuối thu, lễ hội diễn luyện săn bắt cưỡi ngựa phóng tên đều phải được tổ chức. Ở bãi cỏ dưới chân núi Nam Hoa cây rừng xanh tốt, muông thú đa dạng, nên mùa thu hàng năm, Tuyên Văn đế đều chọn nơi này để tổ chức cuộc săn bắn. Đây chính xác là cơ hội tuyệt vời, trong lòng A Cửu vì vậy mà có chút thư thái hơn.

   Tiết Giai lại : “Tận dụng thời cơ, nếu nàng ta chết, dù công chúa có được gả cho Thẩm đại nhân, sau này hai người đó vẫn thường xuyên gặp mặt, ý tình vấn vương mãi mà dứt được.”

   sai, A Cửu nghiến răng, trong lòng thầm đồng ý với lời của Tiết Giai . Chỉ là, làm thế nào để sắp đặt cố ngoài ý muốn đây?

   Mộ Trầm Hoằng phụ trách công việc săn, mỗi ngày đều bận tối mày tối mặt.

   Cung Khanh cũng tham gia cuộc săn bắn mùa thu này, nhưng vông việc chính của nàng cùng các vị phu nhân tiểu thư là đứng quan sát và thưởng thức những món ăn dân dã thôn quê.

   Săn bắn là công việc của các nam tử hán, đặc biệt các võ quan càng nên tham gia những dịp thế này để thi thố tài năng, hy vọng giành được chiến thắng để Hoàng đế để mắt đến, nhưng ai cũng hiểu điều được vượt qua Hoàng thượng. Trong trường hợp như vậy, tất phải làm nổi bật lên vẻ minh thần vũ của Hoàng đế bệ hạ.

   Cung Khanh thân là thái tử phi đương nhiên cũng phải lên phía trước cùng Mộ Trầm Hoằng. Mộ Trầm Hoằng biết thân thể nàng yếu ớt, liền cố ý sai cung nhân đặc chế cho nàng bộ yên ngựa riêng, sợ vì cọ sát vào lớp da thịt mềm mại của nàng nên yên ngựa phải lót bông dày. Lại bởi vì chân nàng nhắn, nên cả bàn đạp cũng làm gấp bộ mới tinh.

   quan tâm chăm sóc chu đáo này của thái tử điện hạ đương nhiên khiến Cung Khanh cảm thấy trong lòng vô cùng ấm áp.

   Thoáng cái đến ngày săn, sáng sớm, đoàn nghi trượng hoàng cung rầm rộ, khí thế dũng mãnh từ Ngọ môn xuất phát. Toàn bộ tả hữu cấm vệ quân đều theo tháp tùng hai bên, tất cả người trong mật tư doanh của Mộ Trầm Hoằng cũng thầm theo bảo vệ.

   Tuyên Văn đế ngồi lưng ngựa tư thế oai hùng, bừng bừng phấn chấn. Người tuy đến tuổi trung niên, nhưng vóc dáng vẫn rất rắn rỏi săn chắc, khuôn mặt còn phảng phất nét tuấn của tuổi trẻ năm xưa, Hoàng hậu mặc bộ kỵ trang, cưỡi ngựa sánh vai bên cạnh.

   Mộ Trầm Hoằng và Cung Khanh theo sát phía sau. Tiếp đó là A Cửu.

   Vì A Cửu cầu xin, nên Tuyên Văn đế phá lệ cho phép Thẩm Túy Thạch cùng tham gia vào cuộc săn mùa thu này, còn đặc biệt ban thưởng khoái mã do Tây Vực tiến cống. Có người trong lòng ở bên, nên A Cửu phải dụng công trang điểm cho mình, vẽ mày vẽ mắt, thoa lớp phấn mỏng, mặc bộ kỵ trang màu đỏ tươi, cưỡi con tuấn mã màu mận chín. Lúc di chuyển, nhìn như đóa mây đỏ bồng bềnh trôi.

   Trong lòng nàng ta vô cùng thấp thỏm, thành hay bại là do hành lần này. Nếu ông trời giúp nàng, từ nay về sau bao giờ còn phải nhìn thấy gương mặt tuyệt sắc luôn khiến nàng đau khổ uất hận đó.

   Dế hậu trước, các văn võ bá quan theo sát phía sau, ai cũng cười ngựa lưng những con tuấn mã cao lớn, đưa mắt liếc nhìn, chỉ thấy khí thế cuồn cuộn, bao la ngút ngán.

   Lúc đoàn người và ngựa đến bãi cỏ ở dưới chân núi Nam Hoa, mặt trời lên cao bằng ba con sào. Kỵ binh của kinh thành và những đại doanh lân cận sớm chọn được vùng đất rộng lớn trống trải quây kín lại thành vòng trong tách biệt.

   Tuyên Văn đế dẫn theo các võ quan tướng lĩnh tham gia săn bắn sẵn sàng chờ xuất phát, Độc Hoàng hậu dẫn theo các vị mệnh phụ phu nhân và số văn quan lên đài cao sớm được dựng từ trước đó để quan sát cuộc so tài.

   Phóng tầm mắt nhìn bao quát cả rừng cây, thấy khí thu bao trùm rộng lớn.

   Sau khi tất cả chuẩn bị sẵn sàng, dưới chân núi vang lên tiếng kèn lệnh, đầu tiên cá kỵ binh làm cho dã thú trong rừng kinh sợ chạy ra khỏi chỗ nấp, sau đó bao vây dần dần dồn chúng vào những vòng vây hơn, cố ý để chừa chỗ ra vào.

   Cung Khanh ghé mắt nhìn phu quân nhà mình, chàng mặc quân trang bó sát, lộ vóc người cao lớn tráng kiện, dưới tử kim quan là hai hàng lông mày lưỡi mác và đôi mắt sáng lấp lánh như sao, lưng giắt loan đao, tay cầm trường cung, thực đúng là phong tư lỗi lạc của bậc kỳ tài xuất chúng.

   Mộ Trầm Hoằng sớm thương nghị với nàng, chỉ để nàng đứng ở đài cao quan sát, bởi sợ nàng đến chu kỳ hàng tháng cảm thấy có chút khó chịu. Thế nhưng khi thực đặt chân lên bãi cỏ, thấy trời thu trong xanh, khí thu dịu mát, từng đợt gió thổi tới khiến cho những ngọn cỏ dưới chân nhấp nhô uốn lượn, ý muốn được rong ruổi lại trỗi dậy trong lòng nàng.

   “Phu quân thiếp cũng muốn .” Cung Khanh thầm.

   “Nghe lời, cơ thể nàng nhanh nhẹn, chỉ đứng chỗ quan sát là được rồi, đợi lát nữa ta săn được con hồ ly mang đến tặng nàng là phù hợp nhất.”

   Nàng liền đỏ mặt, đưa mắt liếc cái sắc lẹm.

   Tiếng kèn lệnh chưa dứt, đại quân kinh thành và các vùng phụ cận bên kia tạo thành vòng tròn bắt đầu vây kín, bên này Tuyên Văn đế đầu nhằm hướng bãi cỏ mà tiến vào.

   Mộ Trầm Hoằng theo sát ngay sau, tiếp đó là lần lượt đến các võ quan tướng quân.

   Trong đội săn hầu hết là nam nhân, nhưng cũng có vài nữ nhân theo cùng, ví dụ như có tẩu tử của Hướng Uyển Ngọc là Lý Lục Văn, có phu nhân của tả hữu tướng quân Trương Siêu và mấy phu nhân của các vị tướng quân khác, tất cả đều là những nữ trung hào kiệt xuất thần từ tướng môn.

   Thực ra ban đầu cuộc săn chỉ có nam nhân, nhưng về sau do A Cửu nài nỉ cũng muốn tham gia, Độc hoàng hậu nghĩ nếu để nhi nữ thân mình lẫn trong đám nam nhân võ tướng chẳng hợp tình hợp lý. Nghĩ vậy bà đành để cho gia quyến của các võ quan cùng tham dự, như thế A Cửu mới trở nên lạc lõng.

   Lần này ngoài mấy vị phu nhân kết hôn ra, mấy thiếu nữ chưa chồng cũng được phá lệ lựa chọn. Ngoài A Cửu, còn có thêm mấy nương như Mộ Linh Trang, Tiết Giai, Kiều Vạn Phương, Hứa Cẩm Ca.

   Y phục Tiết Giai mặc người có màu đỏ sẫm, mái tóc tết thành hai bím buộc gọn phía sau, đầu đội chiếc khăn trùm màu son hồng, bay phất phơ trong gió nhìn rất nóng bỏng linh động.

   Mộ Linh Trang mặc bộ kỵ trang màu trắng, thanh lịch gọn gàng, trông như đóa sen vừa chớm nở, trong sáng thanh thoát, khiến cho người khác khỏi trầm trồ.

   Hứa Cẩm Ca lại mặc bộ kỵ trang màu xanh biếc, tươi mát dịu dàng, xinh đẹp nho nhã.

   Còn người mỹ xuất chúng nhất ngày hôm nay, ai khác chính là Kiều Vạn Phương.

   Mái tóc đen tuyền được búi cao gọn gàng, phía trước cài linh xà ngọc bích trâm, toát lên vẻ gọn gàng nhanh nhẹn, gương mặt nàng thập phần toàn mỹ, chút son phấn, càng thêm sáng trong thuần khiết, tôn lên đôi làn thu thủy sáng long lanh. Nàng mặc bộ kỵ trang màu đen ôm sát cơ thể, tay áo bó, vòng eo nhắn được thắt bằng chiếc thắt lưng màu cam nổi bật.

   Kiểu trang phục cưỡi ngựa khỏe khoắn này, nhìn từ xa có vẻ như phân biệt giới tính, nhưng thân hình gợi cảm kia lại khiến người khác thể dễ dàng ngó lơ.

   Cung Khanh cũng là nữ nhi mà còn khống chế nổi đôi mắt, cứ mải nhìn về phía hai đỉnh ngọc kia rất nhiều lần. Nàng ngoái đầu nhìn thái tử điện hạ, thấy dõi mắt xa xăm. Điện hạ người lẽ nào lại nhìn thấy? Hay là dám nhìn? Hay là ngại nhìn? Hay là cố đợi đến lúc ta để ý ngắm tỉ mỉ hơn? Hả?

   Thái tử điện hạ vẫn cố dõi mắt ra xa, như thể nhìn tận lên đỉnh núi xa tắp kia.

   Hừm… là giả vờ đúng ? Lúc về chết với ta!

   Tiết Giai ngoái đầu đưa mắt liếc Cung Khanh, ánh mắt lập tức dán chặt vào Trầm Tuyết, khen ngợi: “ con bạch mã tuấn tú, sợi lông khác màu, nhất định là biểu ca chọn trong cả nghìn con mới tìm được.”

   Rất chính xác, con ngựa Cung Khanh cưỡi đúng là Mộ Trầm Hoằng chọn lựa rất tỉ mỉ để tặng cho nàng, con ngựa này thuần tính, toàn thân dưới sợi lông khác màu. Cung Khanh vừa nhìn thích muốn rời tay, cố ý đặt tên nó là Trầm Tuyết. Vừa khéo Mộ Trầm Hoằng cưỡi con tuấn mã màu đen, đen trắng, xứng đôi.

   Tiết Giai vừa dứt lời, lập tức mấy nương Mộ Linh Trang, Kiều Vạn Phương… đều đưa mắt nhìn sang, ai mấy câu cũng khen mấy câu tự đáy lòng.

   Tiết Giai quý vuốt ve Trầm Tuyết. Trầm Tuyết lại nể mặt, quay đầu đánh hắt xì hơi cái.

   A Cửu kiên nhẫn giục câu: “A Giai, thôi.”

   Tiết Giai liền thúc ngựa tới bên A Cửu.

   A Cửu thấp giọng : “Tất cả chuẩn bị ổn thỏa chưa?”

   ổn thỏa, công chúa yên tâm.”

   Tuyên Văn đế phi ngựa dẫn đầu, quần thần ở hai bên. A Cửu theo ngay sát phía sau, dẫn đầu đoàn quân nương tử.

   Cũng biết có phải là do Cung Khanh nhạy cảm quá nên cảm thấy lúc bắt đầu các vị nữ tử đều cưỡi ngựa bên cạnh A Cửu, nhưng dần dần ai cũng thúc ngựa chạy ra xa, con tuấn mã màu hồng của Kiều Vạn Phương tứ chi phi như bay, lướt qua vài nữ kỵ thủ khác, dần dần tiếp cận cùng đội ngũ cùng Tuyên Văn đế, hơn nữa còn chạy vội đến bên cạnh Mộ Trầm Hoằng.

   Hứa Cẩm Ca cũng đuổi theo rất sát.

   Cung Khanh nheo mắt nhìn, chỉ là săn bắn mùa thu mà cũng có thể hút ong gọi bướm như vậy sao, điện hạ người đúng là mị lực vô hạn. Nhưng dù sao hai mỹ nhân Kiều, Hứa này có thể tìm ra hai con thiên lý mã kia, đúng là dốc hết vốn. Con ngựa Hắc Giao của Mộ Trầm Hoằng là thần câu, có thể đuổi theo cũng dễ gì.

   Cung phu nhân ngồi đài quan sát thầm cảm thấy khác thường, dùng khuỷu tay huých con , thấp giọng : “Khanh nhi, sao con ?”

   Cung phu nhân chỉ cho phép phu quân của mình có nữ nhân khác, mà con rể cũng được.

   Cung Khanh cười cười: “Mẫu thân đừng nóng vội.”

   Đoàn người cưỡi ngựa dần dần tiến vào trong rừng sâu, A Cửu thể ngờ, Cung Khanh lại săn.

   Tiết Giai cũng có chút bất ngờ.

   Hai người tính tính lại đều đinh ninh rằng Cung Khanh nhất định theo phu quân mình. Nàng ta bao giờ chịu để bất cứ nữ nhi nào bên cạnh Mộ Trầm Hoằng, hôm nay Kiều Vạn Phương và Hứa Cẩm Ca đều cùng, sao Cung Khanh lại chỉ ngồi chỗ khoanh tay thờ ơ?

   Trong lòng cả hai đều thất vọng.

   Tiết Giai nghĩ ngợ, xem ra phải tìm kế khác, A Cửu trong lòng lại nghĩ đến câu, Thuần Vu Thiên Mục Cung Khanh có tướng mẫu nghi thiên hạ, mệnh quý thể , chẳng lẽ trời cao cũng che chở cho nàng ta, cho nên kế hoạch ngày hôm nay mới thất bại?

   Hai bọn họ mỗi người ôm tâm tư.

   Tuyên Văn đế dẫn đám quần thần tiến đến ngay ngoài vòng vây. Bên ngoài bãi cỏ non xanh mởn, mọi người ghìm cương, giữ ngựa mai phục, ôm cây đợi thỏ.

   lâu sau, trong rừng vọng ra tiếng động, đầu tiên là mấy con hươu hoang dã lọt vào tầm mắt. Dẫn đầu là con hươu cao lớn với bộ sừng đồ sộ, di chuyển thoăn thoắt, bốn chân như bay. Quần thần im lặng, tuy ai cũng ở tư thế giương cung lắp tên. Nhưng mũi tên đầu tiên mở màn cuộc săn mùa thu này chỉ có Tuyên Văn đế mới có thể bắn ra.

   Tuyên Văn đế từ từ giương cung, nhằm vào đầu con hươu. Mũi tên lao như chớp lóe, găm thẳng trúng đầu. Con hươu hự lên tiếng, ngã khụy xuống đất. Ngay sau đó, mũi tên thứ hai găm vào bụng.

   Quần thần lớn tiếng reo hò.

   Mấy con hươu còn lại thấy con đầu đàn bị bắn chết, lập tức quay đầu bỏ chạy. Tuyên Văn đế quát khẽ tiếng, dẫn đầu đoàn người lao thẳng vào rừng. Quần thần theo sát, lúc này, cuộc săn bắn mùa thu chính thức bắt đầu.

   Tiến vào bãi cỏ trong rừng rậm, đoàn người săn liền phân tán ra, mọi người đều tự chọn cho mình lối, lúc nào có kèn hiệu thu quân, quay lại chỗ tập trung ban đầu, luận công ban thưởng, ai săn được nhiều thú nhất, Tuyên Văn đế có thưởng.

   Bên cạnh Tuyên Văn đế là Tả Vệ tướng quân Nhạc Lỗi và phu phụ Hữu Vệ tướng quân Trương Siêu, cùng bốn túc vệ võ công cao cường. Bên cạnh Mộ Trầm Hoằng là thống lĩnh Mật Tư Doanh, Trung Lang Tướng Hoắc Hiển, ngoài ra còn có thêm vài cao thủ của Mật Tư Doanh.

   Rất nhanh chóng, mọi người liền chia thành mấy đường, tự do di chuyển.

   A Cửu đuổi theo Thẩm Túy Thạch, Hứa Cẩm Ca vốn theo Mộ Trầm Hoằng, nhưng chần chừ hồi lại quay đầu ngựa theo hướng của Duệ Vương. Còn Kiều Vạn Phương chút do dự theo Mộ Trầm Hoằng vào rừng.

   Mộ Trầm Hoằng lúc đầu nhận ra Kiều Vạn Phương theo sát ngay mình, đến khi bắn chết con chim trĩ, đột nhiên nghe thấy sau lưng tiếng kêu nũng nịu.

   Ngoái đầu nhìn lại, lại chẳng hiểu vì lý do gì Kiều Vạn Phương bất thình lình từ ngựa rơi xuống. Mà con ngựa kia có ý dừng lại, nó nhảy qua đám cỏ, vứt bỏ chủ nhân phi mất hút.

   Kiều Vạn Phương nửa nằm nửa ngồi bãi cỏ, hai tay chống xuống đất, ưỡn ngực, khiến cho đôi gò bồng đảo của nàng càng thêm nguy nga đồ sộ.

   Nàng ta e lệ nhìn Mộ Trầm Hoằng, dịu dàng : “Thần nữ làm kinh động đến điện hạ, xin điện hạ thứ tội.” Dứt lời chống tay định đứng dậy, nhưng lại đột nhiên nhíu mày kêu lên tiếng “ai da”.

   Mộ Trầm Hoằng liền hỏi câu: “Kiều tiểu thư sao chứ?”

   Đôi mày nhíu lại: “Đa tạ điện hạ, thần nữ có gì đáng ngại, chỉ là trật mắt cá chân.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :