1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Sô Cô la Đắng

   Sô Cô la Đắng Member

   Bài viết:
   81
   Được thích:
   86
   Truyện hay lắm, hóng... a hóng.
   Last edited: 12/10/16
   mithoctienganh thích bài này.

  2. Tiểu Bông

   Tiểu Bông Well-Known Member

   Bài viết:
   43
   Được thích:
   590
   Xin lỗi mấy nàng nha. Mấy hôm nay thi cử. Hai hôm nay hiểu sao ta đăng nhập được diễn đàn. Lỗi gì á. Sắp có chương mới rồi nha. chờ beta nữa thôi. Aaaaa ta cũng hóng quá. :yoyo38::yoyo38::yoyo38::tungtung::014::05(1):
   mithoctienganhMizuki thích bài này.

  3. Tiểu Bông

   Tiểu Bông Well-Known Member

   Bài viết:
   43
   Được thích:
   590
   Chương 34
   Edit: Tiểu Bông
   Beta: Lạc Lạc

   lâu sau lễ mừng thọ Bình vương Thái phi, Uy viễn Hầu phủ nhận được thư nhà từ biên cương gửi về.

   Lão phu nhân cầm lá thư trong tay, ngón tay run rẩy đến mức giống như mắc bệnh người già, vô cùng giận dữ, giận đến mức thở nổi, doạ các nhi tử và con dâu luống cuống tay chân.

   May mà mấy năm này lão phu nhân thường xuyên bị chọc tức, nhanh chóng khôi phục bình thường. Sau khi ăn viên Tĩnh Tâm hoàn, lão phu nhân ấn ấn trán, kêu lên tiếng "Ta đau đầu”, sau đó ném phong thư cho nhi tử cả, nhân tiện đuổi mấy người nhi tử ra Vinh An đường, đồng thời chuyện này để bọn họ giải quyết vị huynh đệ kia của họ.

   Mấy vị đại lão gia bị oanh tạc rời khỏi, trong phòng chỉ còn mấy nàng dâu, lão phu nhân cũng phải người hà khắc với con dâu, khoát khoát tay áo lưu lại con dâu lớn, để ba người con dâu khác rời .

   Uy viễn Hầu phu nhân bưng trà dược Từ ma ma trình lên cho lão phu nhân, nhàng khuyên nhủ "Nương, ngài đừng tức giận, tứ thúc cũng chỉ lo lắng cho nữ nhi duy nhất, tấm lòng thương của người làm cha thôi."

   Lão phu nhân cười nhạt, "Chẳng lẽ trong thiên hạ cũng chỉ có làm cha sao, những người khác phải cha ư? Nhìn xem có ai làm cha như ? Đó là nhi tử của hoàng thượng, có thể để cho chỉ chỏ phê bình phải phu quân tốt, tuyệt đối thể gả cẩm nha đầu cho người đó, ta còn chưa gì, sốt ruột cái gì chứ . . . . ."

   Lão phu nhân càng càng tức, lại đấm ngực, doạ Từ ma ma cùng Uy viễn Hầu phu nhân vội vàng tiến lên xoa ngực cho bà, xoa dịu bà.

   Chờ lão phu nhân vất vả mắng xong, bực bội cũng tiêu hết, dáng vẻ thở nổi hoàn toàn còn, hơi thở vững vàng, gò má hồng hào. Trong lòng Uy viễn Hầu phu nhân thầm gật đầu, quả nhiên bị tiểu nhi tử chọc tức quen rồi, nhiều năm vẫn tức giận như ngày nào, thân thể trái lại ngày càng khỏe mạnh, giọng cũng càng lúc càng lớn, thể kể công của Lý Kế Nghiêu.

   Uy viễn Hầu phu nhân thức thời : "Nương, ra tứ đệ cũng phải, nếu phải Tề vương Ninh Vương nhúng tay vào, hôn của Minh Cẩm được quyết định từ lâu."

   Lão phu nhân thở dài, "Đạo lý này ai lại biết chứ? Nhưng mà chỉ có hai vị vương gia nhúng tay, sau lưng bọn họ còn có hoàng hậu nương nương và quý phi nương nương, khiến Cẩm nha đầu tiến thoái lưỡng nan, biết nên gả nó cho ai mới tốt." Lão phu nhân nhấp ngụm trà, tiếp: " tại ta chỉ mong nhanh chóng quyết định chung thân đại của Cẩm nha đầu, tránh đêm dài lắm mộng."

   Uy viễn Hầu phu nhân thầm nghĩ, đêm dài lắm mộng chỗ nào, ràng bị tiểu nhi tử ở bên cương ầm ĩ đến đau đầu ấy chứ?

   "Nương, chuyện này cứ như vậy cũng phải cách, hay tìm người thăm dò ý của Hoàng thượng." Uy viễn Hầu phu nhân dò xét hỏi.

   "Tìm ai?" Lão phu nhân lạnh lùng nhìn con dâu, cười lạnh: "Lão đại phù hợp nhất, nhưng chỉ sợ sơ sẩy cái khiến cho hoàng thượng sinh nghi, nóng giận nhất thời gả Cẩn nha đầu cho người ta, sau khi lão tứ biết được lại ầm ĩ đấy. Lúc này, động bằng tĩnh."

   Nếu hi ểu , vì sao còn tức đến thế?

   Uy viễn Hầu phu nhân tạm thời nghĩ ra, khỏi cau mày.

   Lão phu nhân thong thả uống trà, tâm bình khí hòa lại.

   *****

   nơi khác, mấy vị đại lão gia bị oanh tạc ra nhìn nhau cái, lắc đầu cười khổ, xem ra bây giờ tứ đệ tốt của bọn họ có suy nghĩ bình thường thăng hoa đến mức người bình thường thể hiểu nổi.

   "Đại ca, làm sao bây giờ?" Nhị lão gia hỏi.

   Tam lão gia và ngũ lão gia cùng lúc nhìn về phía Uy viễn hầu.

   Uy viễn hầu nhìn bức thư trong tay, hồi lâu mới thở dài, : "Còn có thể làm sao, lão thái thái vì chuyện này mà tức giận, làm huynh trưởng tất nhiên phải viết thư mắng , để biết làm con chữ hiếu nên viết thế nào."

   Uy viễn hầu quang minh chính đại , nhưng thấy ba huynh đệ còn lại đều sững sờ, trước kia lúc gặp chuyện như vậy, phải lão đại trước mặt đều ba phải à? Sao bây giờ lại muốn dạy dỗ đệ đệ nghe lời này?

   Vẫn là ngũ lão gia thông minh, nhanh chóng hiểu được ý đại ca, lập tức thay đổi vẻ mặt, vô cùng quang minh chính đại : "Đại ca đúng, bây giờ tứ ca quá kích động bình tĩnh, mới chọc nương tức giận như vậy, nên bình tâm chút. À, ta nhớ kho thuốc trong nhà vẫn còn ít nấm linh chi, trước đây ta làm ăn ở phía bắc có được, hay lấy ra bồi bổ thân thể cho nương."

   Uy viễn hầu tỏ ra cảm động: "Ngũ đệ có lòng."

   "Chỉ cần nương khỏe mạnh, tất cả đều quan trọng."

   ". . . . . ."

   Nhị Lão Gia, Tam lão gia: O 口 O, bài ca này chui đâu ra thế?

   ******

   Trong Bảo Hàm viện, A Bảo giống như nghẹn họng, bài này là sao?

   Lão ma ma nhà Điền cữu cữu tới, mắt rưng rưng, hiền từ nhìn A Bảo, vui mừng : "Giống, giống, cực kỳ giống mẹ ngươi, lão thái thái nhớ nhung ngươi lâu, cuối cùng cũng đợi được người trở về. Lão phu nhân nhớ nương, nếu nương bận, xin mời nương đến Điền gia gặp lão phu nhân, lão phu nhân rất muốn nương ở lại mấy ngày bồi lão nhân gia."

   Lão ma ma là tâm phúc bên cạnh ngoại tổ mẫu, họ Đường, năm đó là nhũ nương của mẹ A Bảo, xem A Bảo như chính cháu mình vậy.Nhưng Đường ma ma lớn tuổi rồi, tránh khỏi có chút hồ đồ, giống như bây giờ, kéo A Bảo : "Hai vị biểu ca của nương đều ở đó, Nam ca nhi và nương là biểu huynh muội, rất xứng đôi…"

   ". . . . . ."

   A Bảo: O 口 O, xứng đôi cái gì, hai biểu ca này như tiểu bạch kiểm, năm đó nàng kéo ném ra ngoài! Sợ nàng chết được, chắc chắn cưới nàng đâu! Hơn nữa biểu huynh muội là họ hàng gần, nếu kết hôn đời sau tốt!

   Được rồi, lướt qua những lời Đường ma ma lỡ miệng , A Bảo cực kỳ hưng phấn với chuyện ngoại tổ mẫu hồi kinh, mà Đường ma ma đích thân đến mời nàng, làm nàng càng cảm động, cầm bàn tay già nua của Đường ma ma, A Bảo nhàng : "Sao Đường ma ma lại tự mình đến? Chỉ cần sai nha hoàn tới tiếng là được, cần làm phiền người đích thân chuyến."

   Đường ma ma thương : "Thân thể lão già này còn tốt chán, phải thấy nương thành thân sinh con, sau này còn phải thấy nhi tử người cưới vợ đấy."

   Da mặt A Bảo co quắp, cách nào giả vờ thẹn thùng nữa, vội hỏi: "Ma ma chờ ta lát, ta thay y phục, sau đó theo người thăm ngoại tổ mẫu." xong, A Bảo để Hoa ma ma với Nhạn Vân chuyện với Đường ma ma, sai Nhạn Nhiên bẩm báo cho Uy viễn hầu phu nhân nàng phải tới nhà ngoại tổ mẫu, còn mình vào phòng thay y phục.

   Nhạn Hồi lưu loát giúp A Bảo thay xiêm y trang điểm, Nhạn Thanh thu xếp hành lý, : "Lần này tiểu thư ở bên đó bồi Điền lão phu nhân mấy ngày à?"

   "Ừ, rất lâu rồi ta chưa gặp tổ mẫu, lúc này dự là phải ở thêm mấy ngày, ngươi kiếm mấy bộ y phục vui tươi chút, bà thích ta mặc như vậy." A Bảo vừa chọn trâm cài tóc trong hộp trang sức vừa .

   "Vâng ạ, xin tiểu thư yên tâm."

   Lúc A Bảo thu dọn gần xong, Nhạn Nhiên trở về, cầm hộp lễ vật tay, bẩm báo: "Tiểu thư, đại phu nhân sai người đưa lễ vật trong kho tới, là để tiểu thư mang tới phủ Thái phó, Điền lão phu nhân lâu gặp tiểu thư, nếu muốn tiểu thư ở lại, tiểu thư cứyên tâm ở lại hiếu thuận với Điền lão phu nhân."

   A Bảo gật đầu, nếu Uy viễn hầu phu nhân như vậy, nàng rất vui vẻ kêu Nhạn Thanh tiếp tục thu dọn hành lý.

   Sau khi đóng gói, thi lễ xong, A Bảo dẫnhai tỷ muội họ Nhạn và Đường ma ma thẳng tới nhà ngoại tổ mẫu.

   Hôm nay đại cữu cữu Điền Văn Nho được nghỉ, cũng ở nhà, trong nhà chỉ có Điền lão phu nhân và đại cữu mẫu Trần thị, nhị biểu ca Điền Vũ Nam, biểu muội Điền Vũ Thơ, đại biểu ca Điền Vũ Cầu về kinh thành báo cáo công tác, sáng nay tiến cung, cũng ở nhà.

   "Cữu mẫu, A Bảo lại tới quấy rầy." A Bảo tiến lên hành lễ.

   Trần thị nâng A Bảo dậy, cười : "Quấy rầy cái gì chứ, vào nhanh lên, ngoại tổ mẫu của con nhớ con sao."

   Hai người tới viện của Điền lão phu nhân, đường A Bảo hỏi thăm tình hình sức khỏe của đại biểu ca, đại biểu tẩu với hai cháu họ, đồng thời chúc mừng Trần thị đại biểu tẩu lại mang thai.

   Rất nhanh liền tới nơi ở của lão phu nhân, vừa vào cửa nghe tiếng Điền Vũ Thơ làm nũng với Điền lão phu nhân, Trần thị vào, cười : "Từ xa nghe tiếng Vũ Thơ rồi, có chuyện gì mà cao hứng vậy?"

   Hai huynh muội bầu bạn bên cạnh Điền lão phu nhân thấy Trần thị vào cửa, rối rít hành lễ với bà, thấy A Bảo theo sau Trần thị, hai huynh muội bĩu mỏ mất tự nhiên. A Bảo thấy thế, thầm than, xem ra hình như ngoại tổ mẫu đáng của nàng muốn thân càng thêm thân, muốn nàng và nhị biểu ca Điền Vũ Nam như Lâm muội muội và Bảo ca ca*.

   *Lâm muội muội và Bảo ca ca ý chỉ Lâm Đại Ngọc và Giả Bảo Ngọc trong Hồng Lâu Mộng.

   Sau khi làm lễ ra mắt lẫn nhau, A Bảo vui vẻ nhào tới bên cạnh Điền lão phu nhân, nũng nịu: "Ngoại tổ mẫu, A Bảo nhớ người ~~"

   Giọng yểu điệu kém Điền Vũ Thơ, khiến Điền Vũ Nam đứng đó tê cả da đầu, sững sờ nhìn nương lăn vào lòng tổ mẫu như con mèo, trong đầu lại nghĩ tới tình cảnh loli hung tàn nào đó từng nhàng kéo ném bay … = 口 = quá khác biệt với giọng điệu tại!

   Trần thị quét mắt nhìn nhị nhi tử biến sắc, vẻ mặt cũng thay đổi.

   Điền lão phu nhân là lão thái thái có tính tình mềm mại, sau khi gả tới Điền gia, phá bỏ truyền thống Điền gia nhất mạch đơn truyền, vì Điền gia sinh hai trai , được coi như Đại Công Thần, cha mẹ chồng thích, phu quân thương sủng ái, cuộc sống thoải mái, phải buồn phiền, khiến bà qua nhiều năm mà tính cách vẫn như lúc chưa xuất giá, chẳng thay đổi bao nhiêu, luôn được Điền lão thái gia che chở, nên tính tình hơi ngây thơ. Điền lão phu nhân thương nữ nhi nhất, đáng tiếc nữ nhi mất sớm, nên bà dồn tất cả tình mẹ vào cháu có tướng mạo giống hệt nữ nhi.

   Điền lão phu nhân vừa hồi kinh, ngay lập tức tìm đến nhi tử con dâu hỏi chuyện của cháu , Điền Văn Nho muốn nhiều khiến lão phu nhân lo lắng, chỉ ít chuyện bình thường, dám chuyện xấu. Điền lão phu nhân biết được cháu ngoại vẫn chưa chọn được nhà chồng, bèn động tâm tư, cảm thấy nếu cháu gả tới Điền gia, có nhi tử mình che chở, trong lòng cũng yên tâm.

   Hôm nay Điền Vũ Nam hiếm khi ra ngoài, cùng muội muội hiếu thuận với tổ mẫu, ai ngờ qua lại, nghe được tổ mẫu sốt ruột cho , sau này phải đối với biểu muội tốt, cần cũng biết là ý gì, may mà muội muội kịp thời ngắt lời lão phu nhân, làm nũng với tổ mẫu, sang chuyện khác, nếu biết phải làm sao.

   Điền Vũ Nam nhìn A Bảo làm nũng với tổ mẫu, lần trước gặp vội vã nhìn thoáng qua, dám nhìn lâu, bây giờ nhìn kỹ, bỗng nhiên cảm thấy biểu muội cũng là mỹ nhân, nếu hồi bé biểu muội dữ dằn đánh ngã mặt đất, cũng thấy cưới biểu muội xinh đẹp kiều này rất tốt…

   Điền lão phu nhân kéo cháu xinh đẹp nhìn trái nhìn phải, lại nhìn cháu trai tuấn tú bên cạnh, vui tươi hớn hở : "Ta thấy A Bảo và A Nam rất xứng đôi, sau này A Nam phải đối xử tốt với biểu muội, được bắt nạt biểu muội. A Bảo…"

   "Tổ mẫu!"

   "Ngoại tổ mẫu!"

   Giọng A Bảo và Điền Vũ Nam cùng lúc vang lên, ngắt lời lão thái thái vui cười hớn hở, sau khi mở miệng hai người đồng thời liếc mắt nhìn nhau, lại nhìn sang chỗ khác.

   Trần thị thấy vậy cũng vội vàng ngắt lời: "Nương, nhà bếp làm điểm tâm A Bảo thích, con sai người bưng lên, người với A Bảo nếm thử ."

   "À~~" Nghe được món A Bảo thích ăn, lão phu nhân dời chú ý.

   Mọi người ở đây đều thầm lau mồ hôi, vội vàng dời chú ý của lão phu nhân trước, sau đó từ từ để lão phu nhân bỏ suy nghĩ này.

   Lúc này, ngoại trừ lão phu nhân, mấy vị chủ nhân ở đây đều có quyết định giống nhau.

   Đến trưa, tiết trời trở nên nóng bức, cũng đến lúc Điền lão phu nhân nghỉ ngơi.

   Điền Vũ Nam lấy cớ đọc sách, vội vã chuồn êm, Trần thị cũng mang theo nữ nhi rời , A Bảo ở nơi này của lão phu nhân, trực tiếp ngủ lại.

   Người hầu sắp xếp giường chiếu xong, A Bảo cười híp mắt chui vào chăn Điền lão phu nhân, đắp chăn lên tới cằm, chớp mắt nhìn lão phu nhân, giọng trong trẻo trước giờ thêm mấy phần dịu dàng, : "Ngoại tổ mẫu, A Bảo ngủ trưa với người."

   Điền lão phu nhân thấy cháu như con chuột đồng , vui vẻ đồng ý.

   Hai bà cháu già trẻ vui sướng nằm chung ổ chăn ngủ trưa, Điền Vũ Thơ bĩu môi theo Trần thị tới đại viện, đến nơi liền tức giận : "Nương, con muốn nhị ca cưới A Bảo biểu tỷ, thể cưới biểu tỷ nhà cữu cữu được!"

   " bừa cái gì!" Trần thị quở trách: "Chuyện này còn chưa chắc chắn, được ầm ĩ!" Trong lòng Trần thị tự có quyết định, thấy nữ nhi dễ kích động như vậy, khỏi thở dài.

   Điền Vũ Thơ thấy mẫu thân mắng nàng, càng oan ức, giậm chân, thở hồng hộc ngồi vào bên, xoắn chặt khăn tay, giống như cái khăn này là biểu tỷ đáng ghét, xoắn lại xoắn.

   Trần thị bưng trà người hầu vừa dâng lên, sai nha hoàn hầu hạ lui khỏi, mới cáu gắt với nữ nhi: " lớn như vậy, còn dễ kích động thế, sau này con lấy chồng, làm sao ta yên tâm được?"

   Điền Vũ Thơ vẫn bất chấp tức giận, mặt đỏ bừng, giận dữ: "Nương, sao người tới chuyện này rồi? Bây giờ phải v ề biểu tỷ và nhị ca. Con thích biểu tỷ, muốn nhị ca cưới về nhị tẩu con thích, lúc ầm ĩ hai bên đều tốt tý nào?"

   Trần thị lắc đầu, "Tổ mẫu con là người mềm lòng, đời này thương nhất chính là mất sớm của con, dáng dấp A Bảo lại giống con, khó tránh khỏi lão thái thái thương nhiều hơn. Con cũng được phép này nọ ở trước mặt tổ mẫu, chọc người đau lòng, cẩn thận cha con tức giận trừng phạt con. Hơn nữa, bây giờ tương lai A Bảo khó đoán, lúc trước nghe Tề vương và Ninh Vương cầu xin hoàng thượng tứ hôn A Bảo cho bọn họ, mặc dù thành, nhưng có hai vị vương gia nhúng tay, ai dám có ý gì? Uy viễn hầu phủ cũng dễ dàng đính hôn cho A Bảo."

   Trần thị phân tích cho nữ nhi hay, cũng là lý do hôm nay bà có thể giữ được bình tĩnh, lão gia nhà bà là Thái phó thái tử, trong lòng ràng, trước đây cũng có ý để nhị nhi tử cưới A Bảo, nhưng sau tiệc ngắm hoa ở phủ Xương Bình trưởng công chúa, liền bỏ ngay ý nghĩ này, bây giờ lại liên quan tới hai vị Vương Gia, cũng dám nhắc lại. Lão phu nhân nhà họ tính tình dịu dàng, vừa hồi kinh lâu nên chuyện trong kinh cũng biết nhiều, bỗng dưng nghĩ đến ý nghĩ trước đây, vẫn muốn gả cháu cho cháu mình.

   "Nương, phụ thân là Thái Phó, ngay cả hoàng thượng cũng kính trọngvài phần, nếu cha cầu cho nhị ca cưới biểu tỷ, cũng phải thể." Điền Vũ thơ .

   Trần thị hơi run, than thở: "Đúng vậy, phụ thân con xưa nay hòa thuận với thái tử, nếu người tự mình cầu xin thái tử, do thái tử ra mặt, việc này cũng phải được."

   Điền Vũ Thơ lại bĩu môi, suy nghĩ chút, chạy đến viện nhị ca tìm .

   ******

   Điền Văn Nho vừa hạ triều, bị thái tử gọi .

   Đầu tiên Thái tử nhờ Điền Văn Nho chỉ bảo ít chính hiểu, xong chuyện, lại : "Nghe hôm qua mẫu thân tiên sinh mới từ quê nhà trở về?"

   Điền Văn Nho cười : "Đúng thế, gia mẫu hôm qua vừa hồi kinh, mang theo rất nhiều đặc sản quê nhà, nếu thái tử thích, sáng mai thần phu nhân sai người đưa ít đến đây, có chút sản vật núi rừng, người lớn trẻ con ăn đều được." Tâm trạng Điền Văn Nho tệ, chào hàng sản vật quê hươngvới học trò.

   Từ trước tới giờ tình cảm giữa Thái tử và Điền Văn Nho rất tốt, lập tức từ chối, nhân tiện hỏi thăm quê hương Giang Lăng của Điền Văn Nho, say sưa nghe Điền Văn Nho về thành Giang Lăng. Đây cũng là điểm Điền Văn Nho thưởng thức thái tử, rất biết quan tâm cuộc sống của dân, tuy rằng chỉ thi thoảng hỏi thăm, nhưng khó để thái tử hiểu số việc ngoài Kinh Thành.

   "Quê hương tiên sinh ở Giang Nam, nghe tiên sinh thế, dù chưa qua, nhưng tưởng tượng được là nơi giàu có và đông đúc." Thái tử kết luận, sau đó nghĩ chút lại , " lâu gặp Điền lão phu nhân, chờ rảnh rỗi, đến thăm lão phu nhân."

   "Sao lại phiền thái tử đến thăm gia mẫu..." Điền Văn nho vội vàng từ chối.

   Thái tử cười ôn hòa, cho Điền Văn Nho cơ hội cự tuyệt, trực tiếp quyết định, ngày mai đến phủ Thái Phó thăm lão phu nhân.

   Trong lòng Điền Văn Nho thầm, biết thái tử định làm gì đây.

   Trò chuyện xong, cuối cùng Điền Văn Nho cáo từ rời .

   Thái tử tiễn Thái Phó, nghe Tấn vương tới, vội vàng kêu đến thư phòng.

   Sau khi nghe Tấn vương báo cáo tiến độ công việc, thái tử chợt nhớ đến điều gì, ôm đống tranh cuộn trong bình hoa lớn bên giá sách, với Tấn vương: "Ngũ đệ, đây là chân dung các quý nữ đến tuổi của các đại gia tộc trong kinh, ngươi xem vừa ý ai ."

   Tấn vương động đậy, chỉ lạnh lùng nhìn .

   Thái tử nhàng nở nụ cười, bị sắc mặt lạnh lùng của hù dọa, là thái tử nếu ngay cả điểm ấy cũng chịu nổi, vậy là vô dụng. Thái tử mở bức trong đó, thong thả : "Ngươi trưởng thành, nên thành thân rồi. Lần trước ta sơ lược hôn của ngươi với phụ hoàng. Vốn để ngươi đến phủ Xương Bình ngắm hoa xem có ý trung nhân , sau đó ngươi lại bận rộn, ta còn chưa hỏi ngươi đấy, có vừa ý nương nào ?"

   "Có."

   ". . . . . ."

   Thái tử có chút phản ứng kịp, xác định tiếng "Có" này xuất phát từ miệng người nào đó xưa nay nửa ngày đều nghẹn ra chữ, ngay lập tức ngạc nhiên, vội hỏi: "Là ai?"

   Tấn vương nghiêng mặt, giống như tránh né ánh mặt trời từ cửa sổ, giọng lạnh lẽo cứng rắn tiếp tục vang lên: "Ngũ nương củaUy viễn hầu phủ tệ."

   ". . . . . ." Sao lại cảm thấy đáp án này bất ngờ chút nào nhỉ?

   Trong lòng thái tử lặng lẽ nghĩ, đặt bức tranh mỹ nhân xuống, mỉm cười: "Ngày mai nếu có việc gì, có thể cùng cùng nhà Điền thái phó thăm Điền lão phu nhân nhé?"

   ". . . . . ."

   Thấy gì, thái tử lại chậm rãi thêm câu: "Nghe cháu ngoại của Điền thái phó ở tại nhà Thái phó."

   "Được."

   Thái tử nhịn cười, ho tiếng, : "Được rồi, có chuyện gì ngươi về trước nghỉ ngơi , ngày mai vào triều nhớ tới nơi này chờ ."
   Last edited: 15/10/16

  4. mithoctienganh

   mithoctienganh New Member

   Bài viết:
   4
   Được thích:
   2
   Oa. Hay quá à.. Bà làm bộ này hả. Tui ủng hộ nha. Hồi trước thấy drop đau lòng lắm luôn. Mà thấy tiểu bông là nghĩ ngay đến bà. @Tiểu Bông
   Sương đêmTiểu Bông thích bài này.

  5. Tiểu Bông

   Tiểu Bông Well-Known Member

   Bài viết:
   43
   Được thích:
   590
   mithoctienganh thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :