1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Sương đêm

   Sương đêm Member

   Bài viết:
   80
   Được thích:
   69
   truyện của tác giả này hay lắm lắm <3luôn cám ơn bạn edit hóng chương mới <3<3<3
   Tiểu Bông thích bài này.

  2. Tiểu Bông

   Tiểu Bông Well-Known Member

   Bài viết:
   43
   Được thích:
   590
   @Sương đêm truyện của tg Vụ Thỉ Dực cực sủng, ngọt như mật ấy, hệ liệt sủng thê mình thích nhất là hiền thê khó làm, còn truyện này cũng hay quá chừng, gặm convert khó nuốt quá nên m mới vào xin chân edit đó. :dao chich::dao chich::dai ca::dai ca::dai ca::dai ca::dai ca::dai ca::dai ca::dai ca::dai ca::dai ca:

  3. Tiểu Bông

   Tiểu Bông Well-Known Member

   Bài viết:
   43
   Được thích:
   590
   @_@
   Cảm giác bạn bị mất bài edit như thế nào? Cảm giác vừa mới làm xong phần bị mất lại bị mất tiếp ra sao? Cảm giác phải làm lại từ đầu thế nào? :yoyo50::yoyo50::yoyo50::yoyo50::yoyo50::yoyo50::yoyo50:
   Dạo này thi cử nên mọi người thông cảm nhé, 2 tuần chưa có bài rồi. Mị vừa bị mất bài và phải làm lại đây, ức chết mất. huhu:yoyo28::yoyo28::yoyo25::yoyo25::yoyo25::yoyo25::yoyo25::yoyo25::yoyo25:
   levuong, Sô Cô la Đắng, chjchj10017 others thích bài này.

  4. Tiểu Bông

   Tiểu Bông Well-Known Member

   Bài viết:
   43
   Được thích:
   590
   Chương 38
   Edit: Tiểu Bông
   Beta: Lạc Lạc

   Rốt cuộc Giải thần y cũng tiếp nhận được chuyện Tấn vương sắp thành thân, quay đầu nhìn Tịch Viễn, hỏi: "Chuyện này xảy ra khi nào vậy?" ra trong lòng muốn hỏi, nữ nhân nào mà dũng cảm thế, lại dám gả cho tên ác độc bại hoại này!

   Tịch Viễn vô cùng bình tĩnh đáp: "Ngay lúc ngươi ra sức mua bán tân dược, định chế ra loại thuốc tốt làm điều kiện đàm phán với vương gia chuẩn bị rời kinh đấy." Tịch Viễn liếc nam nhân nào đó, tiếp tục : " phải ngươi gần đây trong phủ rất ầm ĩ sao? Bởi vì thái tử điện hạ sai thợ thủ công trong cung tới tu sửa vương phủ, muốn sửa sang số chỗ cho tốt, nghênh đón nữ chủ nhân phủ này."

   Tịch Viễn vừa xong, cả Giải thần y và đều cảm thấy khí tốt lành, hơi thở ấm áp, khỏi nhìn nam nhân vẫn trưng vẻ mặt lãnh khốc vô tình kia, lần nữa Giải thần y xác định, mặt của tên nam nhân này có bệnh, mới luôn duy trì vẻ mặt đó, có biểu cảm khác.

   Cần phải thông cảm cho nam nhân sắp thành thân!

   Giải thần y nghĩ xong, gật đầu : "Vương phủ này vốn u, sửa sang lần nữa cũng tốt, tránh cho ta luôn tưởng mình vào ngôi nhà ma phong thủy tốt, nửa đêm giật mình tỉnh giấc cũng dám ngủ tiếp."

   Tịch Viễn nháy mắt với , để đừng tiếp tục gây họa nữa, đỡ phải xui xẻo. Đứa trẻ ăn đòn vẫn nhớ, chỉ có Giải thần y!

   Giải thần y hỏi Tịch Viễn ngày thành hôn của Tấn vương xong, với Tấn vương: "Vương gia, vết thương của ngài cũng ảnh hưởng tới việc ngài thành thân, chỉ cần ngài chú ý chút, đừng giày vò quá là được." Nghĩ nghĩ, lại : "Đương nhiên, ảnh hưởng tới đêm động phòng hoa chúc!"

   Tấn vương gật đầu:"Rất tốt!"

   Tịch Viễn: =__=! Đột nhiên cảm thấy vương phi tương lai đáng thương . . .

   Trong khi Giải thần y đổi thuốc cho Tấn vương, quản gia vương phủ tới bẩm báo: "Vương gia, thái tử điện hạ phái Lâm công công tới."

   Tấn vương thong thả mặc lại áo choàng cởi, nhìn Tịch Viễn.

   Tịch Viễn tập mãi thành quen tiếp lời: "Lưu quản gia, có phải thái tử điện hạ dặn dò chuyện gì ?" Theo chủ nhân thích chuyện, là thuộc hạ đành phải lên tiếng thay.

   Lưu quản gia là thái giám xuất thân trong cung, giỏi đọc viết tính toán, trước đây làm việc trong cung hoàng hậu, năng lực tồi. Sau đó lúc Tấn vương xuất cung xây phủ, thái tử thấy bên cạnh có người hữu dụng, liền sai Lưu công công tới làm quản gia. Năng lực quản lý của Lưu công công này tệ, những năm này quản lý Tấn vương phủ ngăn nắp ràng, chỉ là quản gia có lợi hại đến đâu, cũng thể chú ý mọi thứ, đối với chủ nhân để ý tới tiền tài, chỉ có thể bột đố gột nên hồ.

   Có điều từ khi hoàng thượng tứ hôn cho chủ nhân của ông, Lưu quản gia cảm thấy chức quản gia này sắp hết khổ sang sướng rồi, phủ sắp nghênh đón nữ chủ nhân, có nữ chủ nhân, trong phủ chắc nghèo rớt mồng tơi, u như nhà ma. . .

   "Thái tử điện hạ sai Lâm công công đưa cho vương gia ít ruộng đất, cửa hàng để làm quà mừng tân hôn cho vương gia." Lưu quản gia đáp, giọng vô cùng phấn khởi.

   Giống như đây phải chuyện đáng mừng gì, vẻ mặt Tấn vương vẫn cảm xúc, ra hiệu cho Lưu quản gia tự xử lý, nhấc chân muốn .

   "Vương gia!" Tịch Viễn gọi lại, theo cạnh nam nhân này mười năm, có thể trừ thái tử ra Tịch Viễn chính là người hiểu nhất tính cách của , nhắc nhở cách uyển chuyển: "Thái tử điện hạ có lòng tốt, sau này trong phủ có vương phi, chi tiêu cũng nhiều hơn, cũng thể để sau khi vương phi gả tới, trong phủ vẫn giống lúc trước, nếu vương phi sống vẻ vang, khiến người ta cười chê."

   Tấn vương nhấc chân lên lại thu về, khẽ nhíu mày, hiếm khi mở miệng : " sao?"

   Nghe thế, Tịch Viễn và Lưu quản gia đều cảm động muốn khóc, lúc này hai người quyết định, nhất định phải khiến cho Tấn vương coi trọng tiền tài, thể tiêu xài lung tung như trước, cũng thể để ràng là làm việc vất vả cực nhọc, lại chiếm được chỗ tốt, vương phủ này quá nghèo rồi!

   ra, là vị vương gia, tuy được lòng vua, nhưng nghèo đến nỗi ngay cả thuộc hạ cũng phải lo lắng cho tình trạng tài chính của . Nhưng vị vương gia này lại phá vỡ hiểu biết của người thường, Tịch Viễn thầm than thở hai tiếng.

   Tịch Viễn biết trước mười tuổi chủ nhân mình lớn lên trong lãnh cung, chỉ có thái giám câm chăm sóc, cái gì cũng hiểu, biết chuyện cũng biết lắng nghe, sau mười tuổi mới bắt đầu tiếp xúc với thế giới này, học những đạo lý thông thường. Đại khái vì tiếp xúc thế giới quá muộn, Chính Đức đế lại bỏ mặc , nên dần dần, tính cách trở nên kỳ quái, hiểu biết rất nhiều vụ -- Có lúc chậm chạp méo mó tới mức khiến người ta tức hộc máu, cũng khó tránh xử lý số chuyện bằng thủ đoạn vô cùng quái dị tàn khốc, đây là loại thiếu hụt tâm trí.

   Lúc Tấn vương mười lăm tuổi, Tịch Viễn được thái tử phái tới làm người hầu bên người Tấn vương, khi ấy thái tử điện hạ nghiêm nghị biết, sau này Tấn vương là chủ nhân của , là trời là tín ngưỡng của , nhất định phải chăm sóc Tấn vương tốt. Lúc đó còn cảm thấy hình như thái tử phản ứng hơi quá, đến khi bắt đầu theo bên người vị gia này rồi, rất muốn ôm chân thái tử mà gào khóc, cầu xin thái tử thu hồi mệnh lệnh ban.

   Bởi vị gia này hiểu biết số lý lẽ thông thường có chút lệch lạc, khiến người xung quanh cũng gặp họa theo.

   Ví dụ như, vị gia này có khái niệm về tiền tài, có khái niệm kiểu đó căn bản phải dòng tộc quý tộc hoàng triều gì đó trời sinh coi tiền như rác, mà là chẳng biết chúng có lợi ích gì, nhìn những hoàng tử khác xem, có ai có tài sản riêng của mình chứ? Song tiền trong tay vị gia này lại tới dễ dàng, cũng nhanh. May là hàng năm vương phủ đều có phủ Nội Vụ phát bổng lộc thân vương xuống để duy trì chi tiêu trong vương phủ -- Có lẽ cũng biết mình còn có bổng lộc này, nên chưa từng có ý động tới số tiền kia, nếu với cách tiêu tiền lung tung của , có lẽ tiền chi tiêu của vương phủ đều còn, đây phải chuyện khiến người ta cười nhạo sao? Ngoài bổng lộc, ngoài tài sản riêng của , cũng chỉ có mấy hoàng trang mà lúc trước xây phủ phủ Nội Vụ cấp thôi.

   Do đó, thái tử cũng biết số tính cách của hoàng đệ này và tình hình tài chính trong phủ, lấy danh nghĩa tặng quà tân hôn, đưa cho ruộng đất thôn trang cửa hàng, chung quy thể để hoàng đệ mình coi trọng sau khi thành thân chẳng có tiền tài gì, cuối cùng trở thành vương gia ăn cơm mềm sống nhờ đồ cưới của thê tử được?

   Thái tử điện hạ đúng là người tốt, nhất định phải khen 32 lần!

   Tấn vương lật sổ sách thái tử sai người đem tới, vẻ mặt đăm chiêu, sau đó : "Sau này giao cho vương phi quản lý!"

   "…"

   Tịch Viễn và Lưu quản gia có chút rối rắm nhìn , thầm nghĩ nam nhân sao có chút tiền riêng chứ? Cho dù là Hoàng đế, cũng có kho riêng của mình, mấy vị hoàng tử cũng có tài sản riêng của bản thân, tuyệt đối ngốc đến mức giao hết cho thê tử quản lý…

   Chắc vì buổi chuyện hôm nay của Tịch Viễn làm Tấn vương thông suốt, bắt đầu hỏi tới tình trạng tài chính trong vương phủ mình, Lưu quản gia vô cùng cảm động, báo cáo số lượng, lại báo cáo vị trí và thu hoạch hàng năm của từng hoàng trang điền sản đứng tên vương phủ. Dù Tịch Viễn biết tình trạng tài chính của vương phủ khác ra sao, nhưng cũng biết chút ít, thầm than thở lần nữa, thế này là quá nghèo!

   Cũng may thái tử điện hạ đưa số điền trang cửa hàng tới, hơn nữa nghe thấy những thôn trang này tiền đồ tệ, vị trí cửa hàng cũng tốt, kinh doanh thuận lợi, đều có thể kiếm tiền, coi như keo kiệt.

   Tấn vương nghe xong vẫn giữ vẻ mặt đó, u, mang theo chút lạnh lẽo cứng rắn, lúc ánh mắt nhìn chằm chằm người, hết sức lạnh lẽo vô tình, khiến người ta nhũn cả chân. Lưu quản gia biết ý là gì, ông hầu hạ chủ nhân lâu vậy, trong lòng biết tính thích chuyện, tháng có thể nghe được câu, loại phúc trời ban rồi.

   Chỉ có Tịch Viễn cảm thấy, sợ là vị gia này còn biết ra của cải ít đến thảm thương, vốn muốn để Lưu quản gia báo ít tình hình tài chính của vương phủ khác để kích thích , nghĩ lại lại thôi, tránh đến lúc đó hại Lưu quản gia đáng thương.

   Tấn vương sai Lưu quản gia cất giữ sổ sách cẩn thận xong, đứng dậy phủ thái tử.

   ******

   Bên này Tấn vương phủ tưng bừng sửa sang phòng ốc chuẩn bị chào đón nữ chủ nhân, bên kia Uy Viễn Hầu phủ cũng bận rộn chuẩn bị hôn cho A Bảo.

   Thời gian tháng quá gấp, đặc biệt là A Bảo phải gả cho hoàng tử, chuyện cần chuẩn bị rất nhiều, mà A Bảo có mẫu thân, hôn của nàng đều giao hết cho Uy Viễn Hầu phu nhân và nhị phu nhân cùng xử lý.

   Những người khác bận rộn, A Bảo là tân nương cũng hề rảnh rỗi, ngoại trừ thêu ít hầu bao cho vị phu quân tương lai, còn phải nhận huấn luyện tạm thời từ ma ma giáo dưỡng trong cung tới. Hơn mười ngày ngắn ngủi, tuy A Bảo học nhanh, nhìn đâu vào đấy, nhưng biết sao, người lại gầy thấy .

   Những người khác thấy A Bảo gầy, đều cho rằng nàng quá mệt mỏi, rối rít dặn dò nàng đừng học mệt quá, ngay cả hai ma ma chịu trách nhiệm dạy bảo nàng cũng tự động giảm thời gian học. Chỉ mình A Bảo biết, bản thân là do ảnh hưởng tâm lý, vừa ăn ít vừa ngủ ngon, gầy mới lạ.

   Sau khi hôn định ra, ngũ công chúa và Giang Lăng Vi đều tới phủ thăm A Bảo.

   Với ngũ công chúa Tiêu Lệnh Vân mà , A Bảo gả cho hoàng huynh mình, sau này là hoàng tẩu, thành người nhà, nàng ta có chút vui vẻ. Nhưng nghĩ tới người A Bảo gả là vị ngũ hoàng huynh còn được chào đón hơn mình, ngũ công chúa lại rối rắm, cuối cùng biết an ủi sao, đành : "Sau này ngươi có khó khan gì, cứ đến phủ tìm ta."

   A Bảo giật giật khóe miệng, thầm nghĩ lại người coi trọng Tấn vương, ngay cả người thân của mình cũng coi trọng, rốt cuộc Tấn vương này làm người thất bại cỡ nào?

   Ngũ công chúa cũng phát mình an ủi vậy đáng tin lắm, lại : "Có điều ngươi yên tâm, sau khi ngũ hoàng huynh cưới ngươi, tuyệt đối có nữ nhân linh tinh gì khiến ngươi tức giận đâu, dù sao huynh ấy cũng ham nữ sắc, đưa nữ nhân về phủ. . . Khụ khụ, có lẽ ngươi vất vả chút, tuy hơi quạnh, nhưng ta thường xuyên tìm ngươi trò chuyện. . ."

   Nghe hàm ý nàng ta, A Bảo đen mặt nhìn nàng ta, bộ chắc chắn Tấn vương ham nữ sắc tới mức khiến nàng thủ tiết à?

   Ngũ công chúa an ủi hồi, thấy A Bảo im lặng nghẹn họng, cũng thấy mình nữa cũng vô dụng, chợt buông lỏng, : "Haiz, chắc ngươi biết ngũ hoàng huynh hơi khác người thường, nên rất nhiều chuyện thể suy theo lẽ thường."

   Điều này A Bảo rất tán thành, từ chuyện nửa đêm canh ba vị vương gia kia ngủ được trị thương cho thắt lưng nàng, lại khiến nàng đau muốn chết là có thể biết, vị gia này làm việc rất khác người thường.

   "Đương nhiên, có lẽ chuyện tệ như người ngoài đồn đại, biết đâu sau khi ngũ hoàng huynh cưới ngươi, mở mang đầu óc sao?" Ngũ công chúa an ủi.

   A Bảo tiếp tục vờ mong ngóng.

   Sau khi Ngũ công chúa rời , tới lượt Giang Lăng Vi đến tận cửa an ủi A Bảo.

   Giang Lăng Vi là muội tử hung hãn, khuôn mặt đẹp tựa thiên tiên mang vẻ thâm trầm, khí phách toát ra : " phải ngươi học được chút công phu quyền cước từ bá phụ sao? Tấn vương dám bắt nạt ngươi, ngươi quất chết , đánh cho tới khi nghe lời mới thôi."

   ". . . . . . Ta chắc chắn đánh lại !" A Bảo yếu ớt .

   phải A Bảo nâng uy phong của người khác, dập tắt sĩ khí của bản thân, mà nàng chỉ học sơ sơ ít công phu quyền cước à, dù phụ thân nàng hào hứng bừng bừng muốn biến nàng thành nữ hán tử dũng mãnh, nhưng hàng năm thời gian nàng ở biên thùy dài lắm, thường xuyên chạy chạy lại giữa kinh thành và biên thùy, hơn nữa tổ mẫu phản đối nữ hài tử quá bạo ngược, cho phép phụ thân nàng làm bừa, nên A Bảo chỉ học được chút công phu đơn giản, thân thủ nhanh nhẹn hơn khuê tú bình thường tí. Chẳng qua mỗi lần phát huy đều rất xui xẻo chọn đúng nơi. Tất nhiên, nếu tới sức chiến đấu, Giang Lăng Vi còn có thể lăn qua lăn lại hơn nàng.

   Giang Lăng Vi đầy vẻ khinh bỉ, "Đánh lại dùng móng tay cào , cào được dùng răng cắn , nữ nhân có rất nhiều vũ khí, phải chỉ có kiểu. Nếu chịu cách ngang ngược này, phải còn vũ khí nước mắt ư? Chúng ta cứ tỏ vẻ yếu thế, sau đó tìm nhược điểm của , cho thêm kích trí mạng, để vĩnh viễn thể trở mình được. . . . . ."

   A Bảo dùng ánh mắt thấy đại thần nhìn Giang nương, bị nàng nhét vào đầu đầy thủ đoạnngự phu, còn có đủ loại tâm kế của nữ nhân, lần nữa bái phục. Cho nên , đừng tưởng nữ xuyên là vạn năng, có thể đùa giỡn thế giới, xem người ở đây như kẻ ngốc mà quét sạch! mình ngươi tiếp nhận giáo dục bắt buộc trong xã hội hài hòa, sao đấu được kiểu muội tử cổ đại trải qua giáo dục cung đấu chính thống chứ? Thể loại nữ xuyên trước khi xuyên là người bình thường, sau khi xuyên người gặp người thích, khí phách bức người, đùa bỡn hậu cung,hậu trạch,nam nhânđó đáng tin nhất!

   Vẫn nên tắm rửa ngủ , đừng mơ mộng làm nữ xuyên Mary Sue nữa!

   Chờ Giang Lăng Vi chỉ dạy A Bảo tràng xong, véo má A Bảo, trầm hỏi: "Nhớ kĩ chưa?"

   Dưới hung tàn bạo lực của nương thiên tiên này, A Bảo cẩn thận gật đầu, tỏ vẻ nhớ kỹ, nhưng ra trong lòng nhớ bao nhiêu, vì nàng thấy, toàn bộ vũ lực trước mắt đều là cọp giấy, Tấn vương để lại bóng ma trong lòng nàng quá sâu, tạm thời nàng cách nào vượt qua ngọn núi lớn Tấn vương này.

   Giang Lăng Vi hài lòng buông nàng ra, lại đưa tay sờ soạng người A Bảo phen, mặt lộ ra vẻ chỉ tiếc rèn sắt thành thép, tiếp tục khinh bỉ: "Chút tiền đồ này, còn giày vò bản thân gầy ! Tương lai là của mình, nếu ngươi giữ gìn sức khỏe của mình, sao có thể về tương lai?"

   Tiếp đó, A Bảo bị hảo tỷ muội tốt dạy dỗ trận, dạy dỗ đến mức nàng cực kỳ xấu hổ, ngốc đầu lên được. Có lẽ ngoài Giang Lăng Vi, ai phát dưới vẻ bình tĩnh của nàng, còn có nỗi sợ hãi về hôn này và tương lai mờ mịt. Dù tự an ủi bản thân, ra có gì ghê gớm hết, chỉ là gả cho nam nhân gặp vài lần thôi, tuy nam nhân kia trông rất khủng bố, nhưng coi như cao phú(?) soái. . . Mà có an ủi nhiều hơn nữa nàng vẫn nghĩ ngợi lung tung, phải làm sao đây? TAT

   Sau khi mắng trận, Giang Lăng Vi nhấp ngụm trà thông họng, rồi ôm A Bảo, môi ghé bên tai A Bảo, dịu dàng tinh tế : "Trời tuyệt đường người, nếu nam nhân đáng tin cậy, chúng ta cần nam nhân, tìm con đường khác! Do đó ngươi sợ cái gì?"

   A Bảo chớp mắt cái, sau đó hai tay bụm gò má, lại chớp mắt nhìn nàng.

   Giang Lăng Vi mỉm cười kéo tay nàng xuống, lại véo má nàng bóp tới bóp luôn, tức cười , "Sau này ngươi có gì uất ức, cứ tới tìm ta! Quan hệ của chúng ta thế nào, chỉ cần có ta ở đây, ta để ngươi bị bắt nạt đâu!"

   A Bảo ra sức gật đầu.

   Nàng bị muội tử này dọa sợ rồi, nên bây giờ rất biết điều, mọi thứ đều nghe nàng ta.

   Đại khái bị Giang Lăng Vi hù dọa, A Bảo bình tĩnh chút, tiếp tục nên ăn ăn nên uống uống nên ngủ ngủ.

   Trước lễ thành thân mấy ngày, Lý Kế Nghiêu phái hơn mười thân binh chở mấy xe đồ vào kinh, tỏ ý đây là đồ cưới mà người phụ thân này tích góp cho nữ nhi. Đồ cướitrở về, nhưng người lại về.

   Lúc A Bảo được gọi vào đại sảnh, nhìn thấy gương mặt phong trần mệt mỏi, vui mừng kêu: "Dịch thúc!"

   Nam nhân trung niên chuyện với Uy Viễn Hầu xoay người lại, thấy thiếu nữ xinh đẹp như ngọc, khuôn mặt ngăm đen nở nụ cười, cúi chào A Bảo: "Tiểu thư, lâu gặp! Thuộc hạ nhận lệnh của tướng quân, đưa đồ cưới tích góp cho tiểu thư về."

   Dịch thúc là quản gia trong phủ Trấn Bắc tướng quân ở Cảnh thành, cũng là trong những cận vệ của Lý Kế Nghiêu, từng bị thương chiến trường, sau khi rời khỏi chiến trường bèn làm quản gia cho Lý Kế Nghiêu, khi A Bảo ở biên thùy, người tiếp xúc nhiều nhất chính là vị quản gia này đây.

   A Bảo cũng đáp lễ lại, rồi cười : "Dịch thúc, lâu gặp, khi nào phụ thân trở về?"

   Nụ cười mặt Dịch thúc hơi nhạt, thở dài : "Tiểu thư, tuy hoàng thượng ban ơn cho tướng quân, cho phép Tướng quân trở về chủ trì hôn lễ cho tiểu thư, nhưng trước khi người Bắc Di lại có động tĩnh, tướng quân còn cách nào . . ."

   Nụ cười mặt A Bảo thoáng cứng ngắc, lát sau mới gượng gạo : "Con biết rồi, chuyện này cũng còn cách nào khác, con hiểu mà! Dịch thúc hãy trở về với phụ thân, A Bảo trách người." Đỡ cho nam nhân kia để lộ cảm tính trước mặt nàng vì thể dự hôn lễ của nữ nhi, bản thân nhịn được trước khóc lên, sau đó lại ầm ĩ yên.

   Tất nhiên Dịch thúc cũng biết cái đức hạnh bí mật này của Lý Kế Nghiêu, mỉm cười gật đầu, : "Tiểu như hiểu chuyện vậy, tướng quân biết được chắc chắn rất vui. Mới chớp mắt, tiểu thư đến tuổi xuất giá rồi. . . . . ."

   A Bảo cười ha hả nghe ông lẩm bẩm liên miên, biết Dịch thúc muốn ở lại tới khi hôn lễ kết thúc mới quay về Cảnh thành, nàng càng vui vẻ hơn.

   Sau khi ôn chuyện, Uy Viễn Hầu lại gọi Dịch thúc tới trò chuyện, để tìm hiểu chuyện của Lý Kế Nghiêu những năm gần đây. Đương nhiên, ngoài Uy Viễn Hầu, sau khi lão phu biết, cũng kêu Dịch thúc tới, hỏi rất nhiều chuyện liên quan tới tiểu nhi tử.

   Vì Dịch thúc mang về mấy xe đồ cưới Lý Kế Nghiêu cho A Bảo, Uy Viễn Hầu phu nhân và nhị phu nhân lại bận rộn phen, sắp xếp mấy thứ này xong, lại thêm vào danh sách đồ cưới. Đến khi sắp xếp xong tất cả, nhìn danh sách đồ cưới kia, khỏi thầm líu lưỡi vì đống đồ cưới phong phú này.

   Đồ cưới của Điền thị ngày xưa để lại mấy năm nay đều do Lão phu nhân cất giữ, quyết định hôn cho A Bảo xong, lão phu nhân liền giao chìa khóa cho Uy Viễn Hầu phu nhân, để làm đồ cưới cho A Bảo. Điền thị là nữ nhi duy nhất của Điền gia, đồ cưới năm đó gần như lấy sạch nửa gia sản của Điền gia. Sau khi Điền thị qua đời, vì có người của Điền gia trông coi, cũng ai dám tham ô đồ cưới của Điền thị, trực tiếp để lại cho nữ nhi duy nhất của bà.

   Ngoài đồ cưới của Điền thị, ngoại tôn nữ duy nhất của Điền Gia xuất giá, Điền lão phu nhân lại sai người lấy hơn phân nửa vốn riêng của bà thêm trang cho A Bảo, cộng thêm bây giờ Lý Kế Nghiêu sai người đem về, đồ cưới của A Bảo ít, hai vị phu nhân nhìn cũng phải hút khí.

   Đối với chuyện phụ thân thể về dự hôn lễ mình, A Bảo rất buồn, nhưng chỉ có thể chấp nhận. Rất nhanh, lễ cưới càng tới gần, A Bảo cũng rảnh buồn phiền nữa, bắt đầu rơi vào trạng thái vô cùng lo lắng khác.

   Trước hôn lễ mấy ngày, A Bảo hoàn thành huấn luyện, nên thoáng cái nàng rảnh rỗi hẳn, bèn tiến vào giai đoạn chờ gả. Nhưng A Bảo lại nghĩ, bằng cứ bận rộn, ít nhất nàng nghĩ lung tung.

   Đương nhiên, buổi tối trước hôn lễ, tại Uy Viễn Hầu phu nhân với tư cách thay mẫu thân A Bảo, đích thân cầm cái hộp tới giáo dục trước hôn nhân cho A Bảo.

   A Bảo nhận hộp gấm Uy Viễn Hầu phu đem tới, nhìn vẻ mặt lúng túng của Uy Viễn Hầu phu nhân, thầm nghĩ, chỉ là xuân cung đồ thôi, ngay cả AV nàng cũng từng xem rồi, hiểu biết lý thuyết cũng phong phú, mặc dù có kinh nghiệm thực tiễn, nhưng cũng biết chuyện này, có gì xấu hổ hết.

   Chờ Uy Viễn Hầu phu nhân lúng túng rời , dưới ngọn nến A Bảo giở xuân cung đồ trong hộp gấm ra —— Sai rồi, với thời đại này, là Tị Hỏa Đồ, cảm thấy tranh này vẽ ra gì, nhân vật chuẩn, tư thế chỉ có siêu nhân mới bày ra, lòng cảm thấy giới hạn này con người thể làm được.

   A Bảo biết, thường loại giáo dục trước hôn nhân này đều là mẫu thân dạy cho nữ nhi, Uy Viễn Hầu phu nhân phải mẫu thân A Bảo, lại sợ tới lúc đó A Bảo xấu hổ, mình cũng mở miệng được, chỉ có thể sai tâm phúc tìm những quyển Tị Hỏa đồ này tới cho A Bảo tham khảo, cũng coi như là đồ vật dưới đáy hòm. Bởi vì cho nữ hài xem, nên tất nhiên vẽ , so ra cũng chuẩn. Có số họa sĩ chuyên vẽ Tị Hỏa Đồ, là tuyệt bút màu sắc thần kỳ, vẽ vô cùng ràng ướt át, đặc biệt trong cung có giáo phường sản xuất Tị Hỏa Đồ, đó mới là chất lượng tuyệt vời, đáng tiếc A Bảo có phúc xem.

   Sau khi A Bảo lật hết, thả lại trong hộp gấm khóa lại, theo lời dặn của Uy Viễn Hầu phu nhân, bảo Nhạn Hồi đặt vào đáy hòm, coi như đồ vật bí mật, cùng mang theo.

   ******

   Bên này A Bảo chê Tị Hỏa Đồ của thời đại này, bên kia Tấn vương vẻ mặt đổi nhìn thái tử điện hạ cầm hộp gấm chạm trổ hoa văn tinh xảo màu đỏ sậm.

   Thái tử có chút lúng túng ho mấy tiếng, : "Ngũ đệ, biết ngươi. . . . . . mười tuổi mới tiếp xúc với thế giới này, có rất nhiều chuyện hiểu, cho nên. . . . . ."

   "Hoàng huynh !" Tấn vương thẳng, cảm thấy ấp a ấp úng như thế mình cũng khó chịu.

   Thái tử có thể trải qua cuộc sống về đêm phong phú với thê thiếp của mình, nhưng bảo chuyện này ra miệng, cũng làm khó người. Thời đại này chú trọng phong cách quân tử kín đáo, có ai lại tuyên dâm ở đầu môi. Nhưng thái tử lại cảm thấy, nếu đến lúc đó hoàng đệ nhà cái gì cũng biết, khiến Tấn vương phi tương lai bị thương làm sao giờ?

   Do đó, thái tử đành sai người tìm Tị Hỏa Đồ độ nét cao của giáo phường trong cung chế tạo, để Tấn vương tham khảo, cũng coi như học tập hiểu biết số việc đời. Các hoàng tử vừa đủ mười ba mười bốn tuổi, trong cung phái cung nữ dạy dỗ việc đời qua dạy bảo bọn , nhân tiện đoạt lần đầu tiên của các hoàng tử. Nhưng tình huống của Tấn vương hơi đặc biệt, mười tuổi mới bắt đầu tiếp xúc với thế giới thực, lúc mười ba mười bốn tuổi, hiểu biết về thế giới vẫn ở giai đoạn trẻ con, nên lúc ấy hề khách khí đá bay cung nữ dạy bảo dám xâm nhập địa bàn của ra khỏi tẩm cung của , vì chuyện này hoàng hậu suýt khóc lên.

   Nghĩ chuyện thê thảm năm ấy, và phản ứng quỷ dị của cả hoàng cung, thái tử xoa khóe miệng run rẩy, ngẫm lại về sau chuyện này vẫn nên tự mình giải quyết, nhất thời cảm thấy mình tuổi còn trẻ mà lại nuôi nhi tử quá tuổi, chuyện gì cũng phải quyết định thay .

   Nét mặt Tấn vương vẫn lạnh lẽo cứng rắn, nhận hộp gấm xong, cũng vội mở ra.

   Thái tử thấy mình nên rời rồi, ngại phiền phức dặn dò: "Ngươi nhất định phải xem kĩ, biết chưa?"

   Tấn vương gật đầu.

   Rốt cuộc thái tử mang theo lo lắng rời .
   ********************************

   @_@ thương A Bảo, đời nàng đâu về đâu,...
   p/s: mấy tuần tới mình tăng gia sản xuất để bù lại những tuần qua nhé. Mãi <3
   Last edited: 25/12/16

  5. Đợi chờ mỏi mòn

   Đợi chờ mỏi mòn Active Member

   Bài viết:
   266
   Được thích:
   250
   Ây gu
   Bạn dung dung luc qua.
   Hóng chuong moi
   Thank editor nhe
   Tiểu Bông thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :