1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Trinhsnow

   Trinhsnow Well-Known Member

   Bài viết:
   453
   Được thích:
   1,196
   :014::014::014::014::014: tu tâm dưỡng tính ngồi đợi
   linhdiep17 thích bài này.

  2. huongtron092

   huongtron092 Active Member

   Bài viết:
   94
   Được thích:
   42
   mong ngóng nàng trở lại:th_90:

  3. Icon

   Icon Active Member

   Bài viết:
   38
   Được thích:
   501
   ngày mai có chương mới nhé, mọi người :yoyo63:
   linhdiep17, quỳnhpinky, Lnmt1313 others thích bài này.

  4. Betty

   Betty Well-Known Member

   Bài viết:
   613
   Được thích:
   2,030
   :yoyo14: cuối cùng nàng trở lại rồi:yoyo45::yoyo45:

  5. Icon

   Icon Active Member

   Bài viết:
   38
   Được thích:
   501
   Chương 6

   Vì đường muội u sầu chuyện chung thân đại của mình, nên A Bảo cũng chẳng có tâm tư cho những chuyện này, sau khi nàng trở lại kinh thành cũng rảnh rỗi, nghỉ ngơi ngày, bắt đầu bận rộn, qua mấy ngày, liền bái kiến ngoại tổ mẫu gia.

   Chuyện A Bảo hồi kinh, ngoại tổ mẫu cũng nhận được tin, A Bảo liền tự mình viết thiếp mời trước ngày, A Bảo vốn là nghĩ tới, ngược lại chuyện nàng đến viếng thăm ngoại tổ chuyện ngoài ý muốn.


   Nhà ngoại của nàng vốn là thư hương thế gia , hai vị cữu cữu của nàng, nay là thái phó của thái tử, còn vị nhậm chức bên ngoài, cộng thêm thanh danh tốt mấy trăm năm của Điền gia lưu lại, Điền gia bối cảnh là vững chăc. Chi là mấy năm gần đây, Điền gia là thư hương thế gia sa sút, gia thế ở kinh thành như thế này so với các thế gia khác, có thể với tới.

   Điền gia xưa nay nề nếp gia quy nghiêm cẩn, chỉ là biết theo mấy đời, dường như bị nguyền rủa, con nối dõi bất phong, mấy đời nhất mạch đơn truyền, cứ như vậy truyền mấy đời, cũng vì nhân tài thiếu hụt, Điền gia xuất khuynh đồi chi tướng. vất vả đến khi ngoại tổ mẫu A Bảo vào cửa, Điền gia rốt cuộc cũng đưa vào cửa vị nữ tử tốt, ba năm ôm hai nhi tử, năm thứ năm sinh hạ mẫu thân A Bảo, điều này làm cho Điền gia thiếu chút nữa là phát điên điên rồi.

   Điền gia có thứ xuất (con riêng), hai nam nữ đều là mẹ đồng bào, cảm tình thập phần tốt, nhị vị công tử rất có phấn đấu, bao lâu liền có tài danh, đưa tình hình Điền gia chuyển biến tốt hơn. Điền gia tiểu nữ nhi đó là mẫu thân A Bảo, hai ca ca đối muội muội duy nhất của mình muôn phần thương , Điền gia mặc dù sa sút, nhưng vì hai nhi tử nỗ lực phấn đấu, gia thế nền tảng tốt, khi mẫu thân A Bảo dần trưởng thành, có vài gia đình nhắm đến Điền gia, xét ra, nếu là nhị vị công tử Điền gia có tiền đồ, cũng nên dạm ngỏ nữ nhi nhà họ về.
   Điền gia mắt thấy nữ nhi dần dần lớn lên, trong lòng cũng là tính toán nên vì nữ nhi chọn hôn nhân nơi gia đình tốt. Đối với nữ nhi duy nhất, cũng cần dùng nàng đến thông gia hoặc mang đến lợi ích, Điền gia lựa chọn rất nhiều, chủ yếu chính là muốn hiền tế tương lai làm đau lòng bảo bối nhà họ

   Năm ấy, khi Điền tiểu thư đến tuổi cập kê, Uy Viễn hầu phủ nhờ mối mai đến ngỏ lời cho tứ công tử Lý Kế Nghiêu. Uy Viễn hầu phủ so với các thế gia khác trong kinh mặc dù có chút sa sút, nhưng nề nếp gia đình lại là tệ, lão phu nhân xuất thân danh môn thế gia, được mẫu thân như thế giáo dục, hẳn là cũng tệ, cộng thêm Uy Viễn hầu phủ tứ thiếu gia Lý Kế Nghiêu lại là con vợ cả, hơn nữa lớn như vậy cũng có truyền ra tin đồn tốt nào cả, làm cho người ta kính phục chính là, cũng bởi vì xuất thân cao quý mà kiềm chế thân phận, tùy gia tộc an bài, chính mình còn nỗ lực đọc sách vừa mới thi cái nhị giáp tiến sĩ, đây chính là con cháu thế gia cũng sánh ngang cùng quý tộc, rất nhiều vị phu nhân rất muốn chọn làm hiền tế!

   Chỉ là, khi đó hai công tử Điền gia chưa làm quan lớn, cũng phải là đối tượng thông gia với hầu phủ, Uy Viễn hầu phủ sao có thể đột nhiên lại đến Điền gia cầu thân như vậy? Điền gia do dự mãi, nhìn Lý Kế Nghiêu phấn đấu tiến tới lại lễ nghĩa, cuối cùng vẫn là chấp nhận việc hôn nhân này.

   Nhưng mà, sau khi chấp nhận hôn này , mới biết vì sao Uy Viễn hầu phủ lại tới cầu hôn, nguyên nhân là do vị tứ công tử kia, việc hôn nhân là chính tự mình cầu. Nguyên lai là lần trong cung tổ chức yến hội, Lý Kế Nghiêu cẩn thận nhìn trúng Điền tiểu thư nọ, nhất kiến chung tình, trở về lập tức năn nỉ mẫu thân cầu hôn làm cho bảo bối của họ cứ như vậy bị mang .


   Khi biết này tin tức , hai vị huynh trưởng Điền gia chỉ có ý nghĩ: Trẻ con! Trong cung yến hội mặc dù gọi là thân cận, nhưng cũng muốn ngươi tùy tiện ngắm loạn muội muội nhà người khác a? Kỳ thực Lý Kế Nghiêu đầu của ngươi đọc sách đọc đến ngốc sao?

   Kỳ thực Lý Kế Nghiêu cũng phải là đọc sách đọc đến ngốc, mà là gặp mối tình đầu, hơn nữa muốn đánh vỡ lời nguyền "Mối tình đầu đều là có kết quả tốt", cộng thêm lại là đích tử nhất của lão phu nhân Uy Viễn hầu, từ chính là lớn lên bằng tình thương của mẫu thân cùng hai bào huynh, bất tri bất giác nuôi dưỡng thành đứa trẻ bất nam bất nữ.
   Mặc dù hoài nghi Lý Kế Nghiêu đầu đọc sách đọc đến ngốc, thế nhưng hôn nhân định, cũng có cách nào, qua năm, Điền tiểu thư vẫn xuất giá.
   Sau khi Điền thị gả đến Uy Viễn hầu phủ, Lý Kế Nghiêu cùng Điền thị trãi qua đoạn thời gian phu thê ân ái, đáng tiếc ngày vui ngắn ngủi, Điền thị sau khi sinh hạ lần đầu tiên liền bệnh mãi dứt , nữ nhi vừa qua tháng liền tạ thế, để lại trượng phu ôm nữ nhi vừa tròn tháng đau khổ khôn nguôi.


   Hai vị huynh trưởng biết được muội muội qua đời, cũng thập phần bi thống, nhưng là khó thông cảm chuyện này như vậy, dù sao nữ nhân sinh nở giống như quỷ môn quan lần, có rất nhiều trường hợp như vậy. Điền gia sau cơn đau buồn, bắt đầu lo lắng, Lý Kế Nghiêu còn chưa tới hai mươi, lúc ấy là độ tuổi trẻ trung nhất của nam nhân, lúc này thê tử mất , lại có nhi tử, tuyệt đối muốn lại tục huyền, đến lúc đó kế mẫu vào cửa, nhi nữ của thê tử mất phải làm sao? Tục ngữ có kế mẫu ắt có kế phụ, vong thê để lại là khuê nữ, đây phải là kế mẫu dùng hêt tất cẩ thủ đoạn để diệt trừ tận gốc tai họa sao?

   Ngay lúc Điền gia rất lo lắng cho nữ nhi muội muội lưu lại , bọn họ vừa qua tuổi cập kê nhưng cũng chưa hẳn trưởng thành, muội phu (em rể) lại dùng hành động cho bọn họ biết đối với mối tình đầu rất cố chấp cố chấp, phát huy hết tất cả tính cách hung hãn của mình, ôm nữ nhi thề, kiếp này bao giờ tục huyền, Điền thị chính là thê tử duy nhất của , A Bảo là nữ nhi duy nhất!
   Lúc đó nghe thấy ở trước bài vị của Điền thị mà phát thệ, Uy Viễn Hầu lão phu nhânlập tức bất tỉnh, những người còn lại dùng ánh mắt nhìn như nhìn tên ngốc. Cho tới bây giờ chỉ nghe là nữ nhân vì trượng phu qua đời mà thủ tiết, cũng chưa nghe qua nam nhân thủ tiết vì thê tử, đây là muốn gây chuyện sao?


   Sau đó, Lý Kế Nghiêu xác thực dùng hành động biểu đạt quyết tâm của , năm sau đó, liền bỏ ngoài tai tất cả phản đối trực tiếp chạy tòng quân, đem lời lão phu nhân nhắc nhắc lại với nên tục tìm nữ nhân mà tục huyền lại phía sau, hơn nữa đáp lại lời lão phu nhân, là nếu lại ép buộc , cả đời này ở mãi biên ải quay về. Mặc dù nhi tử là đứa tính tình quái khí lại thêm phần bất hiếu, nhưng lão phu nhân quả dám ép buộc , thậm chí chỉ hi vọng suy nghĩ lại cẩn thận, chịu nỗi hoàn cảnh khốc liệt nơi biên ải mà quay về.

   Mà lần ra này của Lý Kế Nghiêu, đó là mười sáu năm, làm cho người ta muốn ngất mà, có tiềm chất tướng quân, có dựa vào gia tộc, dựa vào quan hệ, chính mình vươn đến vị trí bây giờ, cũng tiện thể trùng chấn phủ Uy Viễn hầu.

   Mười sáu năm, Dương Quá và Tiểu Long Nữ đều gặp lại, thế nhưng Lý Kế Nghiêu vẫn là đứa trẻ mạnh mẽ, tiếp tục ngây ngốc trở về kinh, mẫu thân liên tục đưa nữ nhân đến làm thị thiếp thong phòng hầu hạ , nhưng lại bị trực tiếp đá bay trở về, vì vong thê mà thủ thân, nào có để ý tới tới mấy người quái quỷ đó? Sau đó xoay người tiếp tục ở biên cảnh tung tăng.

   Lão phu nhân tức giận đến gần chết, những năm gần đây biết ở sau lưng mắng bao nhiêu câu nghiệp chướng, mắng qua nắng lại muốn vì người thân mà lo lắng. Trái lại là nông dân, nhìn thấy muội phu có thể làm đến độ này, trái lại có chút vô lo, cũng hết sức kính trọng muội phu này, đối với chất nữ mẫu thân mất cha bên cạnh vô cùng thương tiếc.

   Đại cữu Điền Văn Nho sau khi biết cháu trở về, liền bảo thê tử chuẩn bị, ông cũng nhận được thư tín của muội phu (em rể), trong thư có ý nhờ ông để mắt đến chuyện chung thân đại của chất nữ. Đương nhiên, dù cho có Lý Kế Nghiêu nhờ vả, chuyện đại của chất nữ duy nhất này ông cũng sắp xếp thỏa đáng.

   A Bảo xuống xe trước cổng nông trang, ống tay áo bay bay, theo hướng dẫn của lão ma ma vào trong viện.
   Hôm nay A Bảo đến, đại cữu cữu Điền Văn Nho hôm nay trùng hợp là hưu mộc nên ở nhà, nhìn thấy A Bảo đương nhiên là kích động vạn phần, nhìn chất nữ trưởng thành ,khuôn mặt cùng muội muội bảy phần giống nhau, Điền Văn Nho đột nhiên hiểu ra Lý Kế Nghiêu vẫn chưa tái giá, vẫn có nữ nhi của mình giống với thê tử quá cố bên cạnh nhắc nhở tình cảm sâu nặng giữa và thê tử, phải làm thời khắc nhớ kỹ lời thề, nên còn tâm tư nghĩ đến chuyện tái giá?

   A Bảo hành lễ cùng đại cữu cữu và đại cữu mẫu, lại cùng chào hỏi nhị biểu ca Điền Vũ Nam và tiểu biểu muội Điền Vũ Thi. Về phần đại biểu ca Điền Vũ Cầu, A Bảo biết lúc này cũng nhậm chức bên ngoài, đại biểu tẩu và hai cháu đều theo, chỉ là thấy ngoại tổ mẫu, khỏi có chút kỳ quái hỏi: "Sao thấy ngoại tổ mẫu đâu?"
   "Ngoại tổ mẫu con về Giang Lăng tham gia hôn của biểu cữu Công Tôn Tử rồi." Đại cữu mẫu đáp: "Bà bà con đời ở kinh thành chán chê rồi, trùng hợp lão gia có hỉ , liền dự."
   A Bảo cười : "Đúng là hỉ . Chỉ tiếc tại thấy được ngoại tổ mẫu, trong lòng thập phần nhớ rất nhớ bà bà."

   "Chớ vội, qua hai tháng nữa bà bà trở về."

   A Bảo trong lòng đúng là thất vọng, cảm giác ngoại tổ mẫu có ở đây, cữu cữu trái lại làm cho nàng có chút được tự nhiên, đặc biệt biểu muội Điền Vũ Thi cặp mắt tựa như kiếm nhìn nàng , nghĩ tới mới mà năm mà như vậy.

   đến nàng và biểu muội có thù hận gì, muốn có cừu oán đó là ngoại tổ mẫu thương nàng so nhiều hơn so với tôn nữ của mình. Đại cữu cữu Điền Văn Nho hai nam nữ, tiểu cữu cữu Điền Văn Bân nam hai nữ, trong đó Điền Vũ Thi là biểu muội nhất, năm nay vừa tuổi cập kê, hai vị biểu muội khác lập gia đình, tuổi của hai nàng này cũng khá lớn, sớm hiểu rỏ thiên vị của Tổ mẫu dành cho nàng chỉ có biểu muội này là trong lòng bất bình đối với A Bảo luôn là ánh mắt khác thường.
   thế giới có thể có bao nhiêu biểu muội muốn người khác chán ghét! Những lời này vô luận là A bảo hay nàng ta cũng đều được.
   Nhị biểu ca Điền Vũ Nam sau khi cùng A Bảo chào hỏi, vẫn có chút kinh ngạc nhìn nhìn biểu muội thanh lệ văn nhã, rất khó đem ra so sánh, biểu muội văn nhã này cùng với tiểu nương hung tàn năm đó, mặc dù khi đó chẳng qua là xả bím tóc của nàng mà thôi, nào biết nàng như vậy thế nhưng trực tiếp nắm tay mà quật ngã.
   Điền Vũ Nam nhớ tới lời mẫu thân cẩn thận ra, vội vàng thu hồi ánh mắt, rất nhanh liền bỏ chạy về thư phòng đọc sách, ngay cả ngắm nàng cái cũng có.
   Ngoại tổ mẫu có ở đây, A Bảo ở nhà cữu cữu cũng đến giờ trưa, cùng dùng bữa trưa xong, liền cáo từ ly khai, nếu là nàng ở lại đây thêm vài ngày
   Chờ A Bảo sau khi rời , Điền Văn Nho nhìn tiểu nhi tử nhà mình, nghĩ đến việc hôn nhân của A Bảo, trong lòng liền xao động. Hai nhi tử nhà mình đều tệ, Trưởng tử Điền Vũ Cầu nạp thê, có thể đề cập tới, nhị tử tuổi cũng có thể tới , mặc dù chưa xuất sĩ, nhưng cũng là cử nhân, cùng A Bảo trái lại xứng đôi. Hơn nữa bọn họ biểu ca biểu muội, lại là thân cữu gia(bà con cậu), A Bảo gả qua đây có che chở cũng thiệt thòi.

   Điền Văn Nho càng nghĩ càng cảm thấy được, bèn chuyện cùng thê tử Trần thị, Trần thị trong lòng sớm có dự cảm, cũng kinh ngạc, chỉ : "A Bảo là ta nhìn lớn lên, ta cũng thích đứa này, chỉ là A Bảo là thiên kim phủ Uy Viễn hầu, mặt còn có tổ mẫu phụ thân, sợ rằng hôn của nàng lão phu nhân tự có chủ ý thôi."
   Điền Văn Nho nghe xong, cũng hơi có chút thất vọng, : "Mặc dù ta hi vọng A Bảo tốt, thế nhưng bất quá còn có Uy Viễn Hầu lão phu nhân, nàng lo cũng sao."

   Trần thị cười cười, đáp lời này, A Bảo là huyết mạch duy nhất của bào muội trượng phu nhà bà, nếu là chất nữ, đương nhiên nàng cũng thương, thế nhưng nếu muốn làm con dâu —— quên , nương hung tàn bậc này, nhi tử cưới nàng còn có thể chấn phu cương sao? Có thể giống như lúc bé, đè nhi tử mình ra đánh?
   được, này quá hung tàn, vẫn là nên nhanh chóng chặt đứt suy nghĩ của trượng phu hơn!

   P/S: vì vài lý do, nên tại bộ truyện này, được edit theo tuần nhé các bạn. Mong các bạn thông cảm :th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18:
   Last edited: 19/9/14

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :