1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 49.1
   Editor: Nyanko

   trường hôn lễ Tề vương, trừ bỏ Tấn vương, chiến tích các hoàng tử khác đều bị thương quá mức chịu đựng, loại chuyện này tất nhiên là giấu được, rất nhanh được truyền vào cung. Theo cung nhân hầu hạ ở điện Thái Hoà truyền ra, hoàng thượng tức giận tới mức ném vất nghiên mực mà ông thích nhất.

   Hoàng đế tức giận, tất nhiên hậu cung cũng yên ổn, mà trong kinh thành – các quan viên ăn hỉ yến ngày ấy, chỉ đêm tất cả đều bất an.

   là, đám người xuất thân cao quý, phong độ ngút trời, là tấm gương tốt trong mắt người ngoài, vậy mà ở trước mặt bọn họ đánh nhau như lưu manh ngoài đường. Đánh mấy hoàng tử khác bị thương ngất xỉu, là khiến người ta khó có thể thừa nhận mà. Cũng sợ vị thiên tử giận dữ ở trong cung, tìm ngươi gây rắc rối. Vì vậy những người đó sau khi trở về, rất thức thời mà tiết lộ chuyện này, coi như theo ý của Thái tử phi, muội phu và cữu ca giao lưu tình cảm – tuy rằng cách này có đúng nữa.

   Chuyện hôn lễ Tề vương hỗn loạn, trừ bỏ tầng lớp thượng lưu, các bá tánh trong kinh hoàn toàn biết gì cả, nên làm gì cứ làm cái đó.

   Loại chuyện này xảy ra, các hoàng tử đều biết phụ thân của bọn họ cực kỳ tức giận, cho nên da đầu căng thẳng, trời chưa sáng liền bò dậy thỉnh an. Ngay cả người bị thương ở chân là Hiền vương cũng sai người nâng vào cung, cũng dám nhân lúc hành động tiện mà giả chết .

   Sáng sớm A Bảo cũng thức dậy sớm, hầu hạ Tiêu Lệnh Thù rửa mặt thay quần áo, bọn nha hoàn hầu hạ cũng xử lý tốt mọi chuyện, nhanh chóng sai người đem đồ ăn chuẩn bị tốt trình lên. Tuy rằng dậy quá sớn ngủ đủ, cũng có thú ăn uống, nhưng vẫn ép chính mình ăn. Nàng những ép mình ăn, còn ép Tiêu Lệnh Thù phải ăn nhiều.

   Đương nhiên, A Bảo cảm thấy bản thân mình là nương ngoan ngoãn hiền lương, như thế nào lại cường thế ép người vậy chứ, lúc này nàng mười phần ôn nhu nhàng với nam nhân thoạt nhìn có hứng thú ăn uống: “Vương gia, hôn lễ ngày hôm qua xảy ra chuyện như vậy, phụ hoàng chắc chắn tức giận. lát nữa chàng cũng phải thỉnh tội với phụ hoàng, biết qua bao lâu, tại ăn nhiều chút cũng đỡ, đến lúc đó đỡ phải đói chết.”

   bàn bày các loại đồ ăn, A Bảo đích thân đón lấy bát cháo đậu bỏ mật ong từ tay nha hoàn, bỏ xuống trước mặt , lại gắp thêm cái bánh bao ngọt bỏ vào trong chén sứ Thanh Hoa của . Tuy rằng Tiêu Lệnh Thù thích ăn ngọt, nhưng thích kiểu quá ngọt, khẩu vị thiên về vị ngọt . Cho nên điểm tâm vị ngọt trong chén cháo đường cao, A Bảo cũng đồng ý, ăn nhiều đường nhỡ may chưa đến bốn mươi bị bệnh tiểu đường phải làm sao bây giờ?

   Tiêu Lệnh Thù nhìn A Bảo, A Bảo nỗ lực mỉm cười. Nàng luyện tập rất lâu để có gương mặt đoan trang lại hề mất nụ cười nhàng đúng chất hiền thê này. Tự nhận là rất thành công, nhưng đột nhiên Tiêu Lệnh Thù lại duỗi tay véo gương mặt nàng, khiến tươi cười đình trệ gương mặt.

   Các nha hoàn bà tử có mặt ở đây đầu óc trống rỗng khi nhìn thấy hành động của Vương gia nhà bọn họ, sau đó nghĩ: Ai nha, có phải hay ngủ ít giờ, nên xuất ảo giác rồi! Vương gia vô tình tàn nhẫn nhà bọn họ mới làm ra cái loại hành động ấu trĩ thế này này đâu!

   “Đừng cười, xấu!” Tiêu Lệnh Thù lạnh lùng .

   A Bảo bị cái chữ “Xấu” kia đả kích thôi, cúi đầu yên lặng ăn bánh bao chiên. Khắc chế ý niệm muốn uống sữa đầu nành, miễn cho ở trong cung ngốc quá lâu liên tiếp ngoài thay quần áo, thế là quá mất mặt rồi.

   Tiêu Lệnh Thù thấy nàng cúi đầu, nhìn đôi đũa trong tay nàng. Sức lực lại mạnh, cho dù dùng đôi đũa gõ người khác cũng rất đau. Nếu ngồi bên cạnh là mấy huynh đệ làm khắn khó chịu, sớm lấy chiếc đũa gõ lên đầu rồi, sau đó lại lạnh lùng bình tĩnh sai người đổi đôi đũa khác. Chỉ là… Người ngồi trước mắt quá yếu đuổi, gõ bị thương mất. (Mấy vị huynh đệ: TvT Chẳng lẽ gõ chúng ta có chuyện hả?)

   Có A Bảo nhàng giọng khuyên ăn sáng, bữa sáng này Tiêu Lệnh Thù ăn rất nhiều. Hứa ma ma ở bên cạnh thấy vậy, trong lòng có chút vui vẻ. Ở trong lòng bà, có thể ăn chính là phúc, có thể ăn khoẻ mạnh! Bà dám tranh cãi với các chủ tử chuyện ăn nhiều ăn ít, nhưng trong lòng vẫn yên lặng mà hy vọng Tấn vương ăn nhiều chút, sống tốt đến bảy tám chục tuổi.

   Sau khi ăn xong bữa sáng, hai người lại sửa sang đôi chút, lập tức dắt tay tiến cung.

   Hôm nay là ngày tân hôn của phu thê Tề vương, hai người họ muốn vào cung tạ ơn, thuận tiện bái kiến cha mẹ chồng, gặp mặt tỷ muội chị em dâu. A Bảo là tẩu tử, tất nhiên cũng phải tiến cung gặp nàng dâu mới. Hơn nữa hôm nay có nhiều điểm giống thường lệ, bởi vì hôn lễ hỗn loạn ngày hôm qua, mọi người đều cảm thấy nên tiến cung sớm chút. Lại căng da đầu, có việc gì đừng trêu chọc người khác.

   Dĩ nhiên có ít người có chung ý tưởng giống A Bảo, ít nhất lúc A Bảo tiến cung, khi xuống xe ngựa thấy phía trước cũng có vài xe ngựa dừng lại. Thái tử phi, Hiền vương phi, Tần vương phi và Chu vương phi cũng tới, mấy người ngươi nhìn ta ta nhìn người, rất nhanh liền hiểu ý đối phương.

   Nhóm hoàng gia tức phụ cùng các vị trượng phu, ngồi trong kiệu tiến cung mà tới. Mà các hoàng tử đem theo bộ dạng thê thảm thỉnh tội với Chính Đức đế. Chỉ có Tiêu Lệnh Thù nhìn ra vui mừng hay tức giận, chậm rì rì mà đến sau cùng.

   Chính Đức đế để ý đến mấy tên nhi tử tới thỉnh tội, cứ như thường lệ lâm triều. Sau khi triệu kiến triều thần, lại bảo mấy nhi tử đứng ngoài điện Thái Hoà. Mấy triều thần cũng biết tâm tình Chính Đức đế khó chịu, hôm nay lâm triều cũng chưa từng vui vẻ. ai lấy ba chuyện lông gà vỏ tỏi dâng lên chọc Chính Đức đế tức giận làm gì. Ngay khi thái giám hô “Có việc chuẩn tấu, việc bãi triều”, mọi người quyết đoán lui xuống.

   Thời điểm bãi triều, tất nhiên thấy mấy vị hoàng tử với thương thế khác nhau. Ban ngày mà nhìn mấy người đầu sưng thành heo hay mặt gấu trúc, tâm tình càng phức tạp. Dĩ nhiên, trong này có hai người bình thường nhất, là Thái tử và Tấn vương. Ngay từ đầu Thái tử cứ như vậy mà hôn mê, trừ bỏ vết bầm tím trán, cũng có vết thương nào khác, mà vết bầm tím này dùng phấn che dấu chút, nhìn từ xa cũng ràng lắm. Mà Tấn vương – ai có thể chỉnh được cái tên với sức chiến đấu mạnh mẽ, con người hung tàn như vậy chứ? Ai có thể đả thương được đây?

   Vón dĩ Thái tử cũng cần đứng ngoài điện với bọn đệ đệ cho người ta chế giễu. Chẳng qua vẫn tỏ vẻ người làm huynh trưởng, phải cùng bọn đệ đệ có nạn cùng chịu, đồng cam cộng khổ, biểu phẩm chất thương huynh đệ, thuận tiện ở trước mặt mọi người thu được hảo cảm. Mặc dù biết Thái tử bày bộ dạng huynh trưởng tốt này là để thu hảo cảm của người ngoài, nhưng người ta vẫn tán thưởng. Trong lòng mấy vị hoàng tử ở bên cạnh nhìn được lòng các vị triều thần có đủ loại cảm giác khinh bỉ ghen ghét, càng cảm thấy Thái tử chính là người hiểm, biết nhìn sắc mặt. Đồng thời cũng lấy được hảo cảm từ Chính Đức đế -- có phụ thân nào hy vọng nhi tử của mình quý lẫn nhau.

   Chính Đức đế ước chừng mấy đứa con trai đứng canh giờ, nhìn thời điểm Tề vương đem nàng dâu đến đây bái kiến, liền sai người gọi bọn họ vào.

   Thái tử đầu, sau đó dẫn đầu quỳ xuống thỉnh tội.

   Chính Đức đế lạnh lùng nhìn bọn họ.

   Rất nhanh nghe thông tri phu thê Tề vương và phu thê Kim Cảnh Giác cũng đến đây thỉnh tội.

   Chính Đức đế cho bọn họ tiến vào, liếc mắt cái là thấy hai gương mặt như đầu heo, nhìn dung mạo, chỉ có thể từ quần áo, khí chất mà nhận ra ai là nhi tử của mình, ai là cháu trai của nhà vợ.

   Kim Cảnh Giác vừa tới lập tức chạy nhanh đến trước ngự án, đôi tay tóm lấy ngự án, vẻ mặt tức giận : “Dượng, muội phu xấu xa đánh ta!”

   Thiếu chút nữa Tề vương tức thành lời.

   Cái gì gọi là ác nhân cáo trạng trước hả, chính là cái này đó!

   Mấy hoàng tử khác cũng biết phẩm hạnh của Kim Cảnh Giác, tên này là đứa con nít lớn tuổi, cũng thèm chấp nhặt với làm gì. Hơn nữa, phụ hoàng của bọn họ đối với tên này so với nhi tử của mình còn tốt hơn. Vậy nên cần đánh cuộc so sánh địa vị của mình và Kim Cảnh Giác trong lòng phụ hoàng làm gì, bởi vì thât là cứ như đánh bài đặt tiền cược vậy.

   Chính Đức đế đối với Kim Cảnh Giác lộ ra nét cười đầu tiên trong ngày, chỉ tiếng: “Ngoan, trước tới chỗ Ngũ nhi, dượng vì cháu mà làm chủ.” Sau đó dụ dỗ Kim Cảnh Giác xuống, rất nhanh bị Ngũ công chúa lôi kéo, cùng nhau quỳ xuống.

   Trong điện có rất nhiều người quỳ xuống, cũng là lần đầu tiên cung nữ thái giám hầu hạ trong điên thấy thế trận như vậy, hô hấp càng nhàng.

   Mọi người yên lặng quỳ, ai dám hé răng, chỉ có Kim Cảnh Giác thẳng lung, cặp mắt so với ngọc đen còn đen hơn, đôi mắt xoay tròn nhìn xung quanh điện, so sánh với những người khác cung kính quỳ, điều này là bất kính với hoàng đế. Chẳng qua Chính Đức đế vẫn tức giận, nhìn cái, lại nhìn con dâu mới cùng với mấy người khác quỳ, lập tức bảo các nàng đứng dậy.

   Trương Kiệt bưng trà lên, đối với người vừa nhậm chức Tề vương phi, cười : “Tề vương phi, mời.”

   Kim Cảnh Hi dĩ nhiên biết vị dượng là hoàng đế này đối với mình rất từ ái, vội vàng cảm tạ, cung kính dâng trà lên Chính Đức đế. Chính Đức đế uống trà do tức phụ dâng lên, lại ban thưởng cho đôi phu thê mới cưới – ban thưởng của nhi tử cũng đưa cho con dâu, thuận tiện cười tủm tỉm mà với con dâu, lục nhi tử của mình là người tốt, nếu dám ức hiếp nàng, cứ tiến cung tìm ông, ông vì nàng làm chủ.

   Kim Cảnh Hi biết đây là phương thức thay đổi cách bồi thường của Chính Đức đế với hôn lễ và đêm tân hôn bị huỷ hoại ngày hôm qua. Hôm qua Tề vương bị thương thành như vậy, cơ bản là có khả năng động phòng. Ma ma trong cung tới kiểm tra nguyên khăn được Hoàng hậu ám chỉ, dĩ nhiên cũng có làm khó nàng. Chỉ là nàng vẫn cảm thấy khó chịu đựng được, đặc biệt người huỷ hoại hôn lễ nàng là huynh trưởng và trượng phu của mình, cho dù là nữ nhân nào cũng buồn phiền.

   Sau đó, ngày đầu tiên Kim Cảnh Hi trở thành Tiêu gia tức phụ, được trải nghiệm cảm giác cha chồng hoàng đế đàng hoàng trừng phạt nhi tử mình thế nào. Hoàng đế cha chồng làm trò trước mặt mọi người, cho lục nhi tử của mình mặt mũi mà , về sau Tề vương phủ do Tề vương phi quản, tài sản của Tề vương cũng do nàng quản, Tề vương được trữ tiền riêng, muốn có tiền phải tìm Vương phi, nếu khó chịu xu cũng cần đưa

   Mọi người: =口=!Vì sao đột nhiên rất đồng tình với Lục hoàng đệ (hoàng huynh) thế này? Quả nhiên cần vô duyên vô cớ khiêu chiến với quyền uy của phụ hoàng bọn họ mà....

  2. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,281
   Được thích:
   1,052
   Cảm ơn nàng edit Nyan nhá, giữ gìn sức khỏe, tinh thần phấn chấn đề lấp hố giùm tụi tớ nha
   Nyanko129 thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   @Mengotinh_Ranluoi cảm ơn bạn ủng hộ nhé ^^ Mình cố gắng nà, nhiều người ủng hộ mình lười đâu :3:3
   layla5, Vân_08Mengotinh_Ranluoi thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 49.2
   editor: Nyanko

   Tề vương xấu hổ và giận dữ muốn chết, hận thể đào cái hố chôn mình ngay bây giờ. Đáng tiếc cái gương mặt xanh xanh tím tím như đầu heo kia căn bản là thấy sắc mặt, cho nên mọi người cũng nhìn ra xấu hổ đến mức muốn che mặt mà khóc ròng.


   Kim Cảnh Hi được hoàng đế cấp miệng vàng lời ngọc, lại được ban thưởng phong phú, cùng mấy vị tẩu tử rời .


   “Phụ hoàng...”


   Bọn họ vừa , tên gấu con là Tề vương cuối cùng cũng nhịn được, lập tức nhảy dựng lên khiếu nại mình oan uổng, ai ngờ quyển tấu chương ném về phía , ném ngốc luôn tại chỗ.


   thực tế, mấy vị hoàng tử ở đây đều bị hành vi của vị phụ thân càng già càng thích phạt nhi tử của mình làm cho ngốc luôn rồi.


   “Vớ vẩn! Con chê gương mặt quá đẹp này nhờ mẫu hậu cho con nên muốn vất luôn phải ? Như thế nào trẫm có loại nhi tử lưu manh như con hả, thế nhưng lại ngay tại hôn lễ của mình đánh nhau với cữu huynh. Cho dù uống say cũng phải là lý do, đừng nghĩ giảo biện làm gì, nếu con chê gương mặt này tốt, muốn thay đổi, trẫm lập tức sai người chém mấy nhát...”


   “...”


   Tề vương oan uổng muốn chết, sau hồi bị lời la mắng mang tính bạo lực như vậy, con gấu con này cũng nổi giận, trực tiếp quá: “Nhi tử uống say, cơ bản chính mình làm gì, hơn nữa Kim Cảnh Giác so với nhi tử còn lớn tuổi hơn đấy, phải là nên nhường nhi tử sao...”


   “Con còn dám lý, cùng hài tử so đo, cũng sợ mất mặt hả!”


   Tề vương còn lời nào để , nhất thời kích động, quên mất cái vị kia là người mấy năm nay chỉ lớn chiều dài nhưng chỉ số thông minh lại chậm phát triển.


   Sau khi Tề vương im ắng lửa giận của Chính Đức đế bắt đầu chuyển hướng qua mấy người con trai khác, mắng người này lại tới người khác. Thái tử bị mắng nhất, ai bảo may mắn ngất xỉu hồi lâu chứ, mà những vị hoàng tử khác bị ngất vậy mà biết ngăn cản huynh đệ đánh nhau, ý đồ đáng giận, mắng đến mức các vị hoàng tử ủ rũ cúi đầu cụp đuôi.


   Chỉ có người mặt có biểu tình gì, ở đám người hoàng tử tinh thần bị mắng như gà được thuần hoá, người này như hạc trong bầy gà, khiến người ta thể chú ý. Chú ý đến điểm này, Chính Đức đế biểu tình cũng cứng đờ, mở miệng mắng to: “Lão Ngũ, con cũng vậy, đừng tưởng lúc ấy trẫm biết con chỉ đứng bên xem huynh đệ tương tàn, có quan tâm hiếu thuận..”


   “Vốn dĩ là thiếu đánh!” Tiêu Lệnh Thù cực kỳ nghiêm túc mà .


   Thanh Chính Đức đế đột nhiên im bặt, Tề vương vẻ mặt bi thương mà nhìn Tiêu Lệnh Thù, thương tâm nghĩ ngợi: ra ở trong mắt huynh trưởng, là cái tên thiếu bị đánh đòn sao? Quá cmn thương tâm rồi, muốn diệt cái người có nhân tính này mà!


   chút vết thương , chết được!” Tiêu Lệnh Thù tiếp tục bổ sung, lại biết cái đám huynh đệ kia muốn bóp chết .


   Tuy rằng chết được, nhưng mặt mũi bọn họ đều bị ném ra ngoài hết rồi, vẫn luôn khổ tâm tạo hình tượng hoàn hảo tỳ về, giờ hỏng hết rồi.


   Chính Đức đế run rẩy chỉ vào , khoé miệng mấp máy, run run nên lời. Đột nhiên phát , con trai thứ năm mà mình vẫn luôn xem trọng, biết đầu óc như thế nào lại lớn lên được. Dường như càng trưởng thành, càng khiến cho ông tức giận. còn dùng cái loại thanh trúc trắc lạnh lùng đó đến mức tức chết người mà. Cái gì mà vết thương khiến người chết phải là vết thương chứ, cần kinh ngạc vì chuyện như vậy.


   Cái loại biểu tình “Người bình tĩnh” khiến đôi tay Chính Đức đế gắt gao nắm lấy bàn, mới có thể khắc chế cái loại xúc động này!


   “...”


   Các hoàng tử dùng ánh mắt như gặp phải dũng sĩ mà nhìn Tấn vương, đột nhiên phát , người Ngũ đệ (Ngũ ca) có tư tưởng kỳ quái mà. Chỉ có Thái tử điện hạ lo lắng sốt ruột, thởi dài phát , công sức mấy năm nay của mình hoá ra vô dụng rồi. Giấu phía sau biểu tình tàn nhẫn vô tình là tư tưởng sai lầm, thậm chí phương hướng phát triển càng sai, lúc trước nên đưa Tiêu Lệnh Thù nơi đó tiếp nhận cái loại huấn luyện tàn khốc đó mà.


   *****


   Mặc kệ các hoàng tử ở bên này như thế nào, nữ quyến phía bên kia lại là cảnh tượng khác.


   Sáng sớm, nhóm hoàng tử phi tiến cung thỉnh an, tuy là vì tình thế bức bách, nhưng cũng sớm hơn so với bình thường rất nhiều. Vì vậy, nhóm hoàng tử phi được thỉnh tới thiên điện Phượng Trường cung nghỉ tạm chờ đợi.

   Rất nhanh, nhóm cung phi và công chúa cũng lần lượt tới thỉnh an. Trừ bỏ Quý phi, bốn phi cùng với các công chúa, sau khi thỉnh an xong mấy phi tần hồi cung. Hoàng hậu sai người tới thiên điện gọi nhóm con dâu nghỉ tạm vào chính điện.


   Sau khi mấy người con dâu thỉnh an xong, Hoàng hậu ban ngồi, hề nhắc tới hôn lễ ngày hôm qua của nhi tử . Bà quan tâm mà hỏi sinh hoạt của mấy nàng dâu, tình huống thân thể của mấy nhi tử. Sau đó lại quan tâm bụng Hiền phi, bảo nàng cần quá mệt mỏi, lấy hài tử làm trung tâm.


   Thích Quý phi mặt treo nụ cười, trong lòng lại nặng trĩu, còn có vài phần tức giận. Tất nhiên là tức giận với Tề vương, cũng hận luôn Hoàng hậu. Nếu phải Tề vương đánh nhau với Kim Cảnh Giác, nhi tử của bà bị thương ở chân hả? Cũng biết có nghiêm trọng nữa.


   Mặt khác trong bốn vị phi, hai vị có nhi tử là Thục Phi (mẫu phi của Tần vương) và Đức Phi (mẫu phi của Chu vương) cũng lặng lẽ xoắn khăn tay, lo lắng biết nhi tử bị thương ở chỗ nào. Ngày hôm qua khi nghe được chuyện xảy ra hôn lễ muộn, lại có biện pháp nhờ người xuất cung tìm hiểu. Nghẹn buổi tối, ngủ ngon giấc, tại ở chỗ Hoàng hậu, cũng tiện dò hỏi, là gấp chết người mà.


   Cuối cùng, thất công chúa tính tình nóng nảy, dũng cảm đứng ra hỏi, thay mặt cho nhóm mẫu thân lo lắng cho nhi tử của mình, “Mẫu hậu, tối qua xảy ra chuyện như vậy, cũng biết thương thế của các vị hoàng huynh như thế nào, trong lòng nhi thần lo lắng, bằng người hỏi mấy vị hoàng tẩu chút xem.”


   Thích Quý phi cùng với Thục phi và Đức phi gật đầu mạnh trong lòng.


   Hoàng hậu làm sao biết ý của nàng chứ, nhớ tới nghe được trình báo vào ngày hôm nay, nhi tử của bà cũng bị đánh trọng thương đấy. Ngay cả động phòng cũng được, trong lòng vừa tức lại vừa đau lòng. Lòng bàn tay mu bàn tay đều là thịt, so với mọi người ngồi ở đây Hoàng hậu càng ở thế khó.


   “Tức phụ lão đại, bổn cung cũng tò mò với việc này đây, cho bổn cung biết thương thế của bọn họ, thế nhưng có nghiêm trọng vậy?”


   Thái tử phi đứng dậy hành lễ, lấy lời của các vị thái y chẩn trị cho các vị hoàng tử ra. ra đều là chút thương thế da thịt, nghiêm trọng lắm, chính là thoạt nhìn có điểm dữ tợn, đoán chừng nghiêm trọng nhất chính là Hiền vương hoạt động tiện.


   Đúng lúc Hoàng hậu : “Đáng thương, huynh đệ mấy người bọn họ luôn đối xử tốt với nhau. Lão lục như thế nào lại đánh nhau với Cảnh Giác vậy? Cảnh Giác tính tình như hài tử, lần trước còn với bổn cung là luyến tiếc để muội muội xuất giá nữa đấy. Cho rằng nếu muội muội gả chồng phải người nhà nữa, nên mới biểu chút tính tình .”

   Lời này của Hoàng hậu và lời dối trắng trợn ngày hôm qua của Thái tử phi có hiệu quả vi diệu như nhau. Mấy người ở đây dù tức giận với hai người đứng đầu gặp phải rắc rối này, cũng chỉ có thể cười phụ hoạ. Trong lòng lại lén lút ra vẻ, dù sao đều đầu quả tim của Hoàng hậu, việc này nếu đánh càng lớn càng tốt, cứ đánh , bọn họ ngại, chỉ cần liên luỵ đến các nàng là được.


   , cung nữ tiến vào bẩm báo Tề vương phi cùng với Ngũ công chúa và Kim phò mã đến đây thỉnh an Hoàng hậu.


   nghe danh tính Tề vương, mọi người lại sửng sốt, đồng thời nhìn về phía Hoàng hậu, khỏi nổi lên chút đồng tình với vị Tề vương phi mới nhậm chức này. Hôn lễ hỗn loạn, có đêm động phòng hoa chúc, có hôn phu cùng bồi đến thỉnh an, điều này thất là ba kích đả thương mà!


   Rất nhanh ba người cùng nhau tiến vào. Kim Cảnh Hi búi tóc kiểu phụ nhân, người khoác thân vương phi phục sức, gương mặt non nớt được phủ lớp phấn trông già dặn hẳn ra. Ngũ công chúa cũng trang điểm trầm, mà Kim phò mã xưa nay đẹp đến khó tìm lại đem cái đầu heo tiến vào, hoàn toàn có kiểu cảnh đẹp ý vui như trước đây. Điều này lần nữa làm nữ quyến ngồi đây ý thức được buổi lễ ngày hôm qua đánh có bao nhiêu hung tàn.


   mẫu ~~” Kim Cảnh Giác ngây thơ vui sướng mà gọi Hoàng hậu, chỉ vào mặt mình : “Muội phu xấu đánh cháu!”


   Hoàng hậu đau lòng, bởi vì Kim Cảnh Giác thay Hoàng đế mà trúng độc, khiến cho chỉ số thông minh của mãi vĩnh viễn dừng lại lúc năm tuổi. Đối với vị cháu trai này Hoàng hậu luôn đau lòng , địa vị trong lòng cũng hề kém cạnh hai vị nhi tử. Lúc này nghe giọng điệu đau buồn của , tất nhiên là đau lòng vô cùng, bà phải dỗ dành phen.


   Chờ sau khi Ngũ công chúa kéo Kim Cảnh Giác đến bên dùng trà bánh, nàng dâu mới ngày hôm nay là Tề vương phi bắt đầu kính trà mấy chị em dâu, mọi người nhiệt tình đưa lễ gặp mặt, sau đó được Hoàng hậu ban ngồi, cùng nhau chuyện.


   Chồng của mấy vị hoàng tử phi còn bị phạt quỳ ở điện Thái Hoà, vậy nên cũng có người nào rời . Ai cũng lưu lại Phượng Tường cung bồi Hoàng hậu chuyện, gian nan đợi chờ thời gian trôi qua.


   Đoán chừng lúc này Chính Đức đế là tức giận đến điên rồi, trực tiếp lưu mấy nhi tử ở điện Thái Hoà mà mắng cả buổi sáng, mỗi người đều bị hung hăng phạt lần, đặc biệt là dũng sĩ trong mắt đám huynh đệ, tên biến thái Tiêu Lệnh Thù, bị mắng thảm nhất. Chỉ kém điều Chính Đức đế chỉ vào mũi mà mắng bụng dạ khó lường, biết quan tâm mọi người.


   Bất tri bất giác thời gian cứ như vậy trôi qua, rất nhanh liền tới giữa trưa, mọi người đều cảm giác vừa mệt mỏi vừa đói. Cuối cùng cũng có cung nhân lại đây báo cho bọn họ biết Chính Đức đế mắng từ sáng đến giờ cũng buông tha cho mấy đứa con trai, bảo họ đến thỉnh an Hoàng hậu.


   Bởi vì trò khôi hài ngày hôm qua hôn lễ, hoàng tử nào cũng bị thương, cho nên sau khi hoàng đế mắng xong, cũng đá bọn họ đến chỗ vợ mình thỉnh tội, thuận tiện bọn họ cũng đón vợ về nhà.


   Mấy nữ quyến ở trong Phượng Tường cung mà chờ đợi, ai cũng nhìn về cửa điện, sau đó cuối cùng cũng nhìn thấy mấy vị hoàng tử thương tật tiến vào. Hiền vương đáng thương vẫn ngồi kiệu tới đây, sau khi tới Phượng Tường cung mới ngồi xe lăn, được thái giam nâng vào trong điện.


   Mấy nữ nhân xem lần, thầm líu lưỡi, là đáng thương mà. Mấy vết thương da thịt này nhìn đặc biệt doạ người, nhan sắc đều bị huỷ hoại, quả thực là có mặt ũi nào gặp người mà.


   Vốn dĩ Hoàng hậu còn tức giận với nhi tử , ngay khi thấy cái đầu heo phân cao thấp với Kim Cảnh Giác lập tức mềm lòng. Chẳng qua vẫn là mắng vài câu, lại dặn dò nhi tử và con dâu hồi, sau đó bảo mọi người ra về.


   chỉ mấy nữ quyến chờ vừa đói vừa mệt, mấy vị hoàng tử có nghỉ ngơi ngơi tốt cũng mệt lại đói kém gì. Đoán chừng người có đói bụng cũng chỉ có A Bảo và Tiêu Lệnh Thù. Nhìn huynh đệ với vẻ mặt khác nhau, Tiêu Lệnh Thù chuyển tầm mắt lên người A Bảo, nhờ sáng nay nàng ép ăn nhiều đấy.


   A Bảo đến bên cạnh Tiêu Lệnh Thù, cười : “Vương gia muốn hồi phủ cùng thần thiếp, hay là có chuyện khác muốn làm?”


   “Về phủ!”


   A Bảo lại cười, nhàng phía sau , cách nhau bước.


   Đoạn đối thoại ngắn ngủi của hai người, hơn nữa A Bảo dịu dàng lại trở thành cảm giác khó thành lời, khiến người ta bỏ qua được – hoặc là, lấy Thái tử đứng đầu các vị hoàng tử, hôm nay đột nhiên ý thức được huynh đệ của bọn là người có tư tưởng biến thái, biết vì sao, thể hiểu được mà bắt đầu chú ý đến .


   Tiêu Lệnh Thù phải là người chết, dĩ nhiên rất nhanh phát ánh mắt của bọn họ, quay đầu nhìn lại.


   Mấy người thấy đột nhiên dừng bước, cũng dừng bước theo, nhìn .


   Tiêu Lệnh Thù nhìn thoáng qua, cuối cùng tầm mắt dừng mặt Hiền vương. Hiền vương bị nhìn đến mức trong lòng nhảy dựng lên, lại nghe : “Trà Trà!”


   “...”


   Khoé miệng A Bảo mấp máy nhìn mặt Hiền vương, cũng biết có phải vì bầu khí quỷ dị lúc ấy làm não nàng bị nghẽn hay , thế nhưng lại trả lời: “Vương gia, Hai con mắt của Trà Trà đều đen, phải chỉ đen con!”


   Tiêu Lệnh Thù lại nhìn nhị hoàng huynh của , gật đầu : “À, lục đệ nên đánh đen con còn lại tốt.”


   “...”


   Mọi người máy móc mà nhìn đến Hiền vương đen con mắt. Vì tỏ vẻ chính mình bị thương , nên minh hiền hậu Hiền vương điện hạ sau khi trở về từ tối hôm qua, vẫn chưa đắp thuốc lên mắt. Cứ như vậy sáng nay đem theo đôi mắt đen bầm tím tiến cung, chiếm được rất nhiều phần đồng tình.


   Sau khi phục hồi lại tinh thần, trong lòng Hiền vương và Tề vương đều có loại xúc động mạnh mẽ muốn bóp chết Tiêu Lệnh Thù.


   Lời tác giả: Vị cha xấu xa cuối cùng cũng nhìn thẳng vào Tấn vương vị nhi tử này, cũng khiến người ta chú ý tới là cái người vẫn luôn bỏ ngoài tai thanh danh tốt, trưởng thanh, là người hung tàn biến thái ~~

  5. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,281
   Được thích:
   1,052
   Kaka, Thù đúng là đủ biến thái mà!
   Vân_08Nyanko129 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :