1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,279
   Được thích:
   1,048
   Cầu edit lấp hố tiếp
   Nyanko129 thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chươg 52

   Editor: Nyanko


   Sáng sớm hôm sau, thừa dịp lúc mặt trời chưa lên, xe ngựa phủ Tấn vương lập tức xuất phát.


   Tuy rằng thức dậy lúc sáng sớm, nhưng A Bảo hoàn toàn cảm thấy mệt, tinh thần rạng rỡ đón gió lạnh buổi sớm, tâm tình phá lệ thoải mái.


   Xe ngựa chạy ra khỏi nội thành, về phía cửa bắc, ngang qua mấy con phố, trong đó có phố Thiên, sáng sớm nhiều hàng quán mở cửa hàng. Tuy rằng ăn bữa sáng, nhưng nhìn đến mấy món ăn dân gian đủ màu sắc, dù tinh xảo như đồ ăn trong phủ, nhưng cũng có hương vị rất khác. Điều này làm bản chất tham ăn của A Bảo được kích khởi, quyết định sau khi tới thôn trang, muốn ăn gì kêu Hoa ma ma làm thử xem. Làm người tham ăn, trong đầu nàng có rất nhiều món ăn ngon, từ nam ra bắc, từ Trung Quốc đến mấy nước khác… Nếu khó làm, cần phải làm.


   “Vương phi nghĩ gì vậy?” Nhạn Hồi trầm tĩnh hỏi, nhìn chằm chằm cái người phát ra tràng khí quỷ dị nào dó.


   A Bảo lại nhìn phố Thiên xa khỏi tầm mắt, nghiêm túc : “ có gì, xem bá tánh giàu có yên vui, cảm thấy vui vẻ thôi.”


   “Vương phi có tâm!” Nhạn Hồi khen tặng . Trong lòng lại hoài nghi cái khí quỷ dị phát ra từ người nàng, rất đảm bảo là Vương phi bọn họ có khả năng nghĩ đến mấy đồ vật đàng hoàng.


   Rất nhanh xe ngựa liền ra khỏi cửa thành, hướng tới núi Bắc Minh.


   Biệt trang nằm ở chân núi Bắc Min, có dòng sông uốn lượn chảy qua, có thể là dựa núi gần sông, cảnh sắc tuyêt đẹp. Tuy rằng diện tích của biệt trang được như mấy thôn trang khác, nhưng có thể ở tại nơi đây, khoảng cách lại gần kinh thành, đúng là dễ gì có được. Nơi này vốn là sản nghiệp của Thái tử, Thái tử kiểm tra, cảm thấy thích hợp, mới đưa riêng cho Tấn vương làm quà hôn lễ. sau khi A Bảo biết thôn trang này từ nơi nào mà có, thể khen Thái tử vài tiếng huynh trưởng tốt.


   Tiêu Lệnh Thù lộ trình là canh giờ, nhưng đó là tình huống cần chạy gấp, xe có nữ quyến, vì vậy tốc độ xe bình bình. Cho nên lúc bọn họ đến thôn trang, cũng phải thêm nửa canh giờ nữa, mặt trời lên cao, thời tiết cũng nóng lên.


   Quản biệt trang đem theo hạ nhân ra nghênh dón, xe ngựa trực tiếp chạy vào biệt trang, dừng lại trước viện.


   Nhạn Hồi và Nhạn Thanh cho nha hoàn xuống trước xe ngựa, sau đó đem dù tới, đỡ A Bảo xuống ngựa, lấy dù che ở đỉnh đầu của nàng, vì nàng che nắng.


   Quản biệt trang này họ Lâm, ngày hôm qua nhận được tin tức, sớm đem thôn trang này thu xếp lần, chỉ cần chủ nhân vào ở mà thôi.


   “Lâm quản , vất vả.” A Bảo nhàng .


   Lâm quản tuy rằng cực lực duy trì bình tĩnh, nhưng có thể là vì lần đầu tiên trực diện tiếp kiến vị Vương gia mang hơi thở tàn bạo thế này, hai chân có chút phát run, vội vàng : “ vất vả, vất vả! Vương gia Vương phi đường lại đây vất vả, phòng ở có người thu dọn, thỉnh hai vị chủ tử nghỉ tạm trước .”


   Tiêu Lệnh Thù lấy dù tay Nhạn Thanh, bỏ qua ánh mắt giật mình của mọi người, dắt tay A Bảo tiến vào chính viện.


   Sau khi rửa mặt chải đầu hồi, nha hoàn dâng lên trà lạnh giải nhiệt, ngồi trong phòng khách, gió núi thổi qua, xem ra rất mát mẻ. Phóng tầm mắt lập tức có thể nhìn thấy núi non trùng trùng từ xa, lập tức ném bỏ cái nóng ngày mùa hè ra sau đầu.


   Lúc này, Lâm quản đem theo thê tử nhi nữ lại đây thỉnh an chủ tử.


   Chờ sau khi bọn họ thỉnh an xong, A Bảo thấy Tiêu Lệnh Thù có ý tứ mở miệng, lấy tâm ý của mình, trước quan tâm dò hỏi công chuyện của Lâm quản , thuận tiện khen tiếng vất vả, sau đó lại dò hỏi mấy vấn đề khác. Lâm quản trả lời kỹ càng, lại vì hai vị chủ tử, nên giới thiệu mấy loại sản phẩm của thôn trang gần đây. A Bảo tương đối hứng thú với thu hoạch thôn trang, lúc này mới biết ra đa số rau dưa trái cây đưa đến trong phủ, đều là từ thôn trang của núi Bắc Minh này. Mà thu hoạch phần lớn là Lâm quản thê tử nhi nữ làm, cũng có hoàn toàn giao cho tá điền làm.


   “Bản thân các ngươi làm? Đều là làm gì vậy?” A Bảo hỏi. Thôn trang này là Thái tử đưa cho, lần trước gặp Lâm quản cũng dò hỏi như vậy, cho nên nàng cũng ràng lắm sản phẩm của thôn trang này là gì. Đương nhiên, nàng cũng nghĩ đến, thôn trang lắm cây nông nghiệp như vậy thế nhưng lại tự nương tử của quản chăm sóc.


   Nghĩ nghĩ, A Bảo dấu vết mà đánh giá vị Lâm quản này. Là nam nhân tuổi trung niên, thân hình hơi mập, gương mặt đoan chính trắng nõn luôn có tươi cười ấm áp, thoạt nhìn là người có năng lực. Nhưng mà Lâm gia nương tử mới nhìn có cảm giác đen gầy, giống với quản nương tử chuyên hưởng phúc, ngược lại giống với nông phụ trong thôn. Hơn nữa Lâm quản nhi tử nữ nhi lớn lên giống mẫu thân hơn, cũng là đen đen gầy gầy, biết có phải vì sợ hãi khí thế của Tiêu Lệnh Thù, mà sợ tới mức rũ đầu như thỏ con, dám ngẩng đầu.


   Lâm gia nương tử có chút câu nệ mà cười : “ sợ Vương phi chê cười, phụ thân thảo dân trước kia từng đào đất kiếm ăn, thảo dân khi còn nhìn chút, cũng học được đôi ít. Lúc rảnh rỗi tự mình làm chút rau dưa cho người trong nhà nếm thử, sau đó theo lão gia nhà ta đến thôn trang này. Thảo dân là người chịu ngồi yên, nên mới cùng hỗ trợ đoàn người hầu hạ.”


   Sau khi chuyện xong, A Bảo phát Lâm gia nương tử tuy rằng nhìn giống thôn phụ, nhưng dường như Lâm quản vẫn rất kính trọng nàng, cũng chưa vì nàng có bộ dạng khó coi mà có tâm tư khác. Hai đứa cũng rất hiểu chuyện, đều là người làm tốt mấy chuyện hoa màu, nghe mấy đứa đến chuyện làm ruộng, A Bảo nghe rất thích thú.


   “Nương của ta rất thích đồ ăn ngon, mấy loại trái cây đều rất ngọt, Vương phi nhất định thích.” Lâm gia tiểu nương tử cười ngọt ngào với A Bảo, khuôn mặt đen gầy, đôi mắt chớp chớp nhìn nàng, khiến A Bảo cảm thấy nàng có chỗ giống Trà Trà.


   Có lẽ vì thoạt nhìn A Bảo ôn hoà dễ thân, chuyện lại nhàng, mỹ lệ đoan trang, rất nhanh làm nương mười hai tuổi buông lỏng phần câu nệ, ngữ khí cũng trôi chảy hơn vài phần.


   A Bảo lại cười, bảo Nhạn Hồi thưởng cho tiểu nương này hộp điểm tâm, sau đó cho nhà bốn người của Lâm quản lui xuống.


   Chờ sau khi bọn họ rời , A Bảo chuyển hướng chậm rãi uống trà, đối với nam nhân như lão tăng ngồi thiền : “Vương gia, theo như lời của Lâm quản , phần lớn rau dưa củ quả trong phủ chúng ta có trước đây đều từ thôn trang này mà ra, ngờ Lâm quản cũng là người có khả năng.”


   Tiêu Lệnh Thù quay đầu nhìn nàng, nhàn nhạt gật đầu.


   A Bảo ngừng cố gắng, “Nghe Lâm quản , chờ đến tháng tám, trái cây trong thôn trang chín mọng, khi đó ở thôn trang chơi mới tốt. Lúc trước thần thiếp cũng thấy, là mấy loại trái cây hay ăn đó. Thôn trang này thoạt nhìn lớn, nhưng lại nhiều đồ ngon, Lâm tiểu nương tử dưa hấu trong vườn đều là dưa hấu cát, rất ngọt.”


   Tiêu Lệnh Thù lại tiếp tục gật đầu.


   “Vương gia, đến lúc đó chúng ta cũng xem bọn họ thu hoạch thế nào nhé, xem như là cùng dân sống, nghe trong đất còn có mấy con như châu chấu này nọ nữa…”


   Tiêu Lệnh Thù vẫn gật đầu như cũ.


   “…”


   A Bảo nữa, rất muốn nhưng phiền đại ca như ngài cũng phải mở miệng đối đáp vài tiếng chứ, có chết đâu.


   Sau khi A Bảo vắt hết óc để làm Tiêu Lệnh Thù mở miệng, Bạch Chỉ lại đây bẩm báo cơm trưa làm xong. A Bảo thể ngậm miệng, sai người dọn thiện.


   Phủ Tấn vương ít người, lần này tới biệt trang dường như A Bảo đem toàn bộ người bên cạnh đến, đương nhiên, thuận tiện mang theo Giải Thần Y. A Bảo phải tẩy não Giải Thần Y triệt để, cho biết lưu lại phủ Tấn vương có bao nhiêu phúc lợi, để bỏ qua ý niệm rời .


   Sau khi cơm trưa được dọn lên, A Bảo vừa thấy, cùng trong phủ làm cũng có gì khác nhau, bởi vì đầu bếp cũng theo mà =....=! Nhưng ra nguyên liệu nấu ăn có khác, mà hôm này có thêm món dưa chuột rau trộn. Nghe dưa chuột vừa được lấy từ trong đất, bự bự nhiều nước, giòn ngọt ngon miệng.


   Có thể vì đến biệt trang nên tâm tình tốt, so với cơm trưa ngày thường hôm nay A Bảo ăn nhiều hơn nửa chén, Hoa ma ma vui mừng nghĩ là vì công lao của món dưa chuột – bởi vì A Bảo đem cái đĩa dưa chuột đó ăn còn miếng.


   Ăn xong cơm trưa, hai vợ chồng nghỉ tạm nửa canh giờ, sau đó rời giường đọc sách luyện chữ. Cho đên lúc trời chạng vạng, mặt trời cũng còn nóng như trước, A Bảo lập tức xách váy muốn dạo biệt trang.


   Tiêu Lệnh Thù tự nhiên theo.


   Tịch Viễn cùng nha hoàn thị vệ xa xa phía sau hai vị chủ tử. Sau đó đám người Tịch Viễn nhìn Vương phi bọn họ ngày thường đoan trang hiền huệ lại mềm mại cẩn thận vấp đá, ngay khi nghĩ rằng nàng ngã như chó ăn bùn, lại được nam nhân bên cạnh tính tốt mà kéo cánh tay lại.


   “Vương phi... Đây là làm sao?” Tịch Viễn có chút chần chờ hỏi. Cảm giác như thấy đây là nương có tính cách vội vàng giống phong thái ngày thường.


   Nhạn Hồi nghiêm trang hỏi: “Vương phi giống thế nào vậy? Lời này của Tịch thị vệ nghĩa là gì?”


   “...” biết nếu hôm nay Vương phi quá mức hoạt bát, nương này có thể hay cắn miếng.


   E ngại Nhạn Hồi nương với bộ dạng ngoài cười nhưng bên trong cười, Tịch Viễn rất thức thời mà mở miệng, cũng theo người khác thản nhiên hân hoan nhìn cảnh sắc biệt trang.


   A Bảo ở biệt trang dạo vài vòng, kết hợp với lời Lâm quản lúc trước, rốt cuộc có được đáp án khẳng định: Cái này căn bản phải biệt trang cho chủ nhân cư trú du ngoạn, mà là nông trang chuyên môn cung cấp rau dưa trái cây bốn mùa cho chủ nhân! Lâm quản đáng thương biết vì sao chủ tử như bọn họ đột nhiên lại chạy đến nông trang này tránh nóng, mà phải chọn mấy biệt viện xa hơn chút. Lại biết rằng bởi vì mỗ Vương gia màng thế này cảm thấy cách kinh thành rất gần nên mới chuyển đến đây.


   A Bảo nhịn được mà liếc nhìn Tiêu Lệnh Thù cái, đổi lại là ánh mắt thâm sâu khó dò của nam nhân nào đó.


   A Bảo: =......=! Cho dù vị gia này biểu cao thâm khó dò, nàng cảm thấy chẳng qua là để che dấu cái đầu gỗ của bản thân mà thôi!


   Vì sao như vậy à, giống như A Bảo nhìn đến tường viện với dây leo xa đằng kia, được người dùng nhánh cây cẩn thận chống mấy dây mây cành lá. Hẳn là loại thực vật có thể ăn được, nhưng lại nhìn ra cảm giác quen mắt, nhịn được hỏi nam nhân bên cạnh: “Vương gia, kia là gì vậy?”


   Tiêu Lệnh Thù nhìn qua, sau đó lại nhìn A Bảo với ánh mắt cao sâu khó dò, trực tiếp gọi gã sai vặt biệt trang đến, : “ cho Vương phi biết đó là gì.”


   Gã sai vặt hai chân run run mà trả lời: “Vương phi, đó là củ từ!”


   ra là củ từ, chẳng trách cái cây kia trưởng thành lại quen mắt vậy. Chỉ là lâu rồi gặp, thế nhưng quên mất. Đời trước, ở trong sân bà ngoại cũng có mảnh tường với mấy loại dây leo, có cả củ từ trong đó. Trước kia theo thói quen, hỏi chị họ mới biết được là cây củ từ. Nhưng đời này vẫn là lần đầu tiên thấy được, khỏi nhớ lại những hồi ức trước đây.


   Bởi vì nhớ lại mấy hồi ức, tâm tình A Bảo tốt, lôi kéo tay Tiêu Lệnh Thù : “Vương gia, trở về thôi, nên dùng bữa tối rồi.”


   Tiêu Lệnh Thù kỳ quái nhìn nàng cái, để nàng lôi kéo chính mình trở về. Sau đó trở tay cầm đôi tay ướt nhẹp mồ hôi của nàng, trơn trượt lại buông ra. Ngược lại A Bảo có chút bối rối, rất muốn lau mồ hôi ở lòng bàn tay trước, lại phát nắm rất chặt.


   Buổi tối sau khi tắm rửa xong, Nhạn Hồi giúp A Bảo lau khô tóc, phát , đuôi tóc nàng có chút chẻ ngọn, khỏi : “Vương phi, nên cắt tóc.”


   A Bảo đem ngọn tóc đến trước mặt mình thấy nhiều ngọn bị chẻ, quả nên cắt. ra, thân ở thời đại này, cuối cùng A Bảo cũng thể nghiệm cái gì gọi là ba ngàn phiền não. Để chăm sóc mấy vấn đề này, là phí ít tâm tư, nếu là đời trước nàng hoàn toàn thể tưởng tượng ra. Giống như trước đây, lúc nàng học, cảm thấy mỗi ngày phải tốn thời gian chải đầu lại phiền toái, nên cắt quả tóc ngắn như nam sinh. Sau này học đại học, mấy bạn học ai cũng biết chăm chút, lại để tóc dài, còn ép thẳng. Thời tiết mát mẻ dùng kẹp buộc tóc lại, để tóc xoã buông xuống. Khi cảm thấy độ dài đủ, tự bản thân cũng chăm sóc kỹ càng. Sau khi đến nơi này mới phát , cho dù là có mấy cọng, cũng phải cần chăm sóc.


   Thời đại này, thân thể da tóc là do cha mẹ ban cho, vì vậy tóc cũng thể tuỳ tiện mà cắt. Hơn nữa càng dài càng tốt, cùng lắm cũng chỉ có thể cắt chút đuôi tóc, thời điểm cắt tóc, còn phải chọn ngày hoàng lịch mới cắt được, cực kỳ chú ý. Ít nhất từ lúc A Bảo còn đến lúc lớn lên, đầu tóc đen dày chưa từng có cắt qua. Hơn nữa bọn nha hoàn bảo dưỡng cực kỳ tốt, đen nhánh mượt mà, như tơ lụa, là phù hợp với câu “Tóc đen của nàng xen kẽ trong tay ta.”


   Thời điểm Tiêu Lệnh Thù tiến vào thấy A Bảo dựa vào bàn tre, hai nha hoàn Nhạn Hồi Nhạn Thanh đứng quạt ở bên.


   Nghe thấy thanh , A Bảo thấy tiến vào, nâng hoàng lịch lên, cười : “Vương gia, thần thiếp lựa chọn ngày tốt để cắt tóc đó, Vương gia có muốn cắt ?”


   Tiêu Lệnh Thù ngồi bên cạnh nàng, mới vừa tắm xong, đầu tóc dài xoã ở sau lưng, có nhiều sợi xoã trước ngực, như vậy có phần mềm mại, lạnh lùng tàn nhẫn giống mọi khi. A Bảo cảm thấy, ban đêm Tiêu Lệnh Thù luôn khiến nàng thả lỏng vài phần, vì vậy cũng nguyện ý thân cận với .


   Cái này đại khái là loại tâm tính thích cái đẹp gì đó .


   Thấy chỉ nhìn chằm chằm mình, A Bảo nghĩ nghĩ, to gan lớn mật nắm lấy đoạn tóc của để xem, sáu đó vẻ mặt nghiêm túc : “Đầu tóc Vương gia cũng có thể cắt chút”


   Tiêu Lệnh Thù gật đầu, đợi A Bảo xem xong, chọn ngày cắt là vào năm ngày sau.


   Chờ nàng làm xong hết thảy, trực tiếp bế nàng lên, vào phía trong. Nhạn Hồi Nhạn Thanh và mấy nha hoàn cũng rất biết điều mà lui xuống, khoé miệng mỉm cười cũng tiện tay đóng cửa lại.


   *****


   Ngày ngày ở biệt trang thoải mái, hơn nữa bởi vì vị trí của biệt trang dựa núi gần sông, so với cái lồng hấp nơi kinh thành, là mát mẻ như lúc đầu hè. A Bảo ở đến thoải mái, cũng có như mấy ngày mùa hè trước đây vì nắng nóng mà sụt cân, làm bản thân mình gầy hẳn vòng.


   Đương nhiên, cho dù ở có thư thái thế nào, cách mấy ngày A Bảo vẫn đúng hạn tiến cung thỉnh an Hoàng hậu. Ngoài việc phải dậy sớm lên đường về kinh, cũng có việc gì khác.


   Hoàng hậu cũng biết phu thê Tấn vương đến biệt trang vùng ngoại ô ở, sau khi hỏi vị trí biệt trang, thuận tiện trêu chọc vài câu, cái gì cũng . Tuy rằng, Chính Đức đế vừa trừng phạt các hoàng tử, lúc này các vị vương gia dĩ nhiên là phải kẹp chặt cái đuôi mà biểu tốt để dành lấy niềm vui từ Chính Đức đế, nhưng những thứ đó và Tiêu Lệnh Thù cũng có liên quan gì. Dù sao cũng phạt cấm túc, chỉ tước chức vị, vậy nên chuyện gì cũng cần làm. Nên việc đến ở thôn trang cũng ai gì, càng thể có người nhàm chán hỏi chuyện gì, đoán chừng mọi người trong kinh thành đều có tâm tình giống Hoàng hậu.


   Chẳng qua việc Tiêu Lệnh Thù đem vợ đến ở biệt trang sung sướng tránh nóng vẫn làm người hậm mộ ghen ghét. Bởi vì năm nay mỗi tháng đều có hoàng tử thành thân, Chính Đức đế cũng đến Hoàng trang tránh nóng. Vậy nên quan viên kinh thành và nhóm hoàng thân quốc thích cũng , bọn họ ngày ngày ở cái lồng hấp lớn như kinh thành nghẹn muốn chết, đầu óc khó tránh khỏi vì nóng mà váng đầu.


   Thất công chúa chính là trong mấy người váng đầu đó đây.


   “Ngũ hoàng tẩu là sướng mà, xem ra Ngũ hoàng huynh cũng là người biết thương người khác. Thế nhưng vì Ngũ hoàng tẩu mà đến biệt trang tránh nóng.” Giọng lộ vẽ ghen ghét.


   A Bảo nâng mắt thấy nàng ta liếc mình cái, cười : “Quả vì việc này, tẩu cũng oán chính mình. Nếu phải lúc trước vì bị cảm nắng thời gian, Vương gia cũng nghĩ đến việc biệt trang rồi.” A Bảo yên tâm thoải mái chút khách khí mà chuyển từ bà dì thành cảm nắng.


   Thất công chúa có chút kinh ngạc : “Thân thể Ngũ hoàng tẩu cũng tốt lắm nhỉ, ngây ngốc trong phòng như vậy sao có thể sinh bệnh được hay vậy?”


   “Trời cứ mưa gió thất thường, vậy nên bị bệnh quả thực cũng có biện pháp gì.” Vẻ mặt A Bảo bất đắc dĩ.


   “Bệnh này đến cũng tốt, cũng khiến mọi người biết Ngũ hoàng huynh là người biết tiếc thương người khác...”


   Thất công chúa cắn chặt Tấn vương phi bỏ, thần sắc mọi người ở đây có chút phức tạp. Cứ như muốn thông báo với mọi người rằng nàng ta có vui vẻ, cũng biết Tấn vương phi đắc tội nàng ta chỗ nào nữa.


   “Tiểu Thất là muốn biệt trang chơi sao?” Hoàng hậu cười , chặn ngang Thất công chúa hùng hổ doạ người.


   Thất công chúa có chút nổi giận , “Ai muốn biệt trang chứ, chẳng qua mấy ngày sắp tới có chút nóng, sợ mẫu hậu và mẫu phi cảm thấy nóng...”


   Những người khác mắt nhìn mũi, mũi nhìn tim, ai xen vào.


   Chờ sau khi rời khỏi Phượng Tường cung, A Bảo cùng với Ngũ công chúa. Ngũ công chúa giọng : “Gần đầy tính khí nóng nảy của Thất muội muội ta rất lớn, vô luận nàng ta cái gì, muội đừng để trong lòng. À, cơn tức của nàng ta là từ nhà của mẫu, muội biết đấy.”


   A Bảo nháy mắt hiểu, ai mà biết, nàng ta muốn gả cho Chu Ngự, lại bị Xương Bình trưởng công giải quyết dứt khoát, tất nhiên là bực mình ròi. Thất công chúa cảm thấy, ràng tình địch là A Bảo được giải quyết, vì sao bản thân nàng ta vẫn thể gả cho Chu Ngự được chứ? Bị Xương Bình trưởng công chúa ngấm ngầm cự tuyệt nhiều lần, tất nhiên là cực kỳ tức giận, mà A Bảo lại trưng ra bộ dạng hoà hảo ân ái, tất nhiên là đụng phải họng súng rồi.


   Lại Xương Bình trưởng công chúa cực thương đôi nhi nữ của nàng, hận thể tính toán tốt cho nửa đời sau của bọn họ, cho nên vô luận là việc chung thân đại của nhi tử hay là nữ nhi đều được lựa chọn vô cùng cẩn thận. Xương Bình trưởng công chúa biết nữ nhi của Trấn Bắc tướng quân có khả năng nữa, lập tức tìm mục tiêu khác, vẫn trong quá trình tìm kiếm. Chẳng qua tìm thế nào, Xương Bình trưởng công chúa dĩ nhiên là coi trọng chất nữ nhà mình. Bà muốn tìm nàng dâu chứ phải tìm vị đại phật về nhà.


   Trong lòng A Bảo thầm lắc đầu, cũng biết Thất công chúa vì cái gì cứ mực muốn đến với Chu Ngự nữa. Tuy rằng nữ nhi hoàng đế lo gả, chỉ là về lâu dài cũng có gì tốt.


   suy nghĩ, đột nhiên xe ngựa dừng lại, Nhạn Hồi vội hỏi: “A Thiết ca, làm sao vậy?”


   “Nhạn Hồi nương, hình như xe ngựa phía trước xảy ra chút vấn đề.”


   A Bảo vén rèm cửa sổ lên xem, cùng lúc đó thấy gương mặt tuấn mỹ cũng nhìn sang.


   Là Chu Ngự.


   Quý công tử ôn nhuận như ngọc gật đầu với A Bảo, đôi mắt đen như ngọc sáng ngời giống như trăng sáng mặt nước gợn sóng nhàng, dáng trăng thay đổi dưới hồ nước đêm tối, lại như thêm mấy phần ý thơ; lặng lẽ đứng nơi đó. Dường như toả sáng dưới ánh nắng, là loại màu sắc làm người khó quên.


   (Xin lỗi vì mình chen ngang, nhưng tác giả à, có cần miêu tả đôi mắt thôi mà làm khó như vậy TvT)


   Vừa mới nghĩ đến người này, lại gặp ở đây, A Bảo chỉ có thể nghĩ đến câu: Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến!


   Vừa lúc xe ngựa Chu Ngự dùng xảy ra vấn đề, lại muốn vì dừng ngay giữa đường mà chắn ngang đường người khác. Giương mắt nhìn A Bảo bằng vẻ mặt xin lỗi, Chu Ngự phân phó xa phu và thị vệ đẩy xe ngựa qua bên đường, để xe ngựa khác có thể qua.


   là nam nhân biết chăm sóc người khác mà, chẳng trách vì sao Thất công chúa cứ muốn nắm lấy buông tay.


   A Bảo nghĩ như vậy, lại nhớ tới mấy tháng trước nàng ở trong cung dưỡng thương, Chu Ngự nhờ Chu Cẩn đưa thuốc cho nàng. Khi đó nghĩ rằng mình và Chu Ngự ở bên nhau, ai ngờ Chính Đức đế nháy mắt lại chơi vố như vậy. Sau khi gả cho Tiêu Lệnh Thù, A Bảo cũng nhớ về Chu Ngự. Tuy rằng ấn tượng của nàng với Chu Ngự cực kỳ tốt, nhưng chỉ là thưởng thức, cũng chưa tới mức độ thích. Nay nhìn thấy Chu Ngự ở đây, trừ bỏ có chút xấu hổ cũng có cảm giác gì khác.


   Sau khi mở đường nhường cho xe chạy qua, A Bảo cũng lịch kêu xa phu chạy qua hướng bên cạnh, lúc ngang qua Chu Ngự, đối với việc săn sóc nhường đường, lời cảm tạ.


   “Tấn vương phi khách khí.” Giọng nam ấm áp nhàng vang lên.


   Ngay cả thanh cũng làm người thoải mái như vậy, ở với người nóng tính cũng có chuyện gì, có thể khoan dung với người nóng tính.


   Ngay lúc A Bảo cảm khái, lại biết đối tượng nàng nghĩ đến lại ngẩn ngơ nhìn xe ngựa phủ Tấn vương. Cho đến khi phía sau vang lên tiếng vó ngựa, Chu Ngự mới giật mình, quay đầu nhìn thấy Tấn vương mang theo thị vệ cưỡi ngựa chạy đến.


   “Dừng....”


   Tuấn mã màu đen dừng lại, Tiêu Lệnh Thù nhìn về phía Chu Ngự, Chu Ngự hơi giật mình, liền mỉm cười hành lễ : “Gặp qua Tấn Vương.”


   Tiêu Lệnh Thù nhìn chằm chằm lúc lâu, đột nhiên : “Ngươi nên thành thân.”


   Chu Ngự: ∑(O_O;) Có ý gì vậy? Vì sao Tấn vương biểu cả thích chuyện với người khác trong truyền thuyết, đột nhiên lại chạy tới đây cái này với vậy?


   Đợi đến lúc nhìn thấy Tiêu Lệnh Thù đuổi theo xe ngựa phía trước, sau đó trực tiếp lên xe ngựa, lúc này ánh mắt Chu Ngự hơi khép lại, đôi mắt đen nhíu mày mang theo ý phức tạp, rất nhanh cũng áp xuống những hoài nghi kia.


   So với Chu Ngự giật mình kinh ngạc, A Bảo quả thực sợ hãi kinh ngạc.


   “Vương, Vương gia, sao lại ở đây?” A Bảo cẩn thận mà hỏi, vội ân cần lấy ra cái ly từ khay , rót cho ly trà lạnh giải khát, bảo đừng dùng thân sát khí mà nhìn chằm chằm nàng. Mặc dù biết đánh vợ, nhưng mà bị cái sát khí máu tanh này tập kích là khó chịu đóooo.


   Thời điểm Tiêu Lệnh Thù tiếp lấy chén trà cũng thuận tiện cầm tay nàng. lẳng lặng nhìn nàng, loại ánh mắt lặng lẽ này làm A Bảo hiểu được suy nghĩ cái gì. A Bảo cảm thấy, tiểu thuyết miêu tả cái gì mà từ ánh mắt người có thể nhìn ra được người kia suy nghĩ nhung nhớ này nọ. Nhưng mà nàng ở chung với vị gia này lâu như vậy, trước nay đều hiểu thấu ánh mắt của , là mệt, muốn hiểu nữa.


   Tiêu Lệnh Thù đem tâm nàng treo lên hồi, mới : “Ngày mai là ngày tốt để cắt tóc, nàng cắt giùm bổn vương.”


   A Bảo đương nhiên đáp: “Tất nhiên là thần thiếp cắt giúp Vương gia rồi!”


   Tiêu Lệnh Thù: “...”

  3. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,279
   Được thích:
   1,048
   Thù ghen đấy mà, hehe
   Nyanko129 thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 53

   Editor: Nyanko


   Ngày tháng trôi qua rất nhanh, đảo mắt đến tháng tám.


   Mồng sáu tháng tám là ngày tốt Ninh vương thành thân, đồng thời cũng làm mọi người trong kinh thầm căng da đầu, sợ hôn lễ này lại có thêm trò hề nào nữa. Đương nhiên, khi các đại thần lòng mang thấp thỏm đem lễ đến chúc mừng, mẫn cảm phát thị vệ phủ Ninh vương so với hôn lễ ở phủ Tề vương lần trước nhiều hơn gấp đôi. Nếu cẩn thận để ý có thể nhận ra đó là cấm vệ quân, đột nhiên cảm thấy an tâm hẳn.


   Vừa nhìn biết đây là bút tích của Chính Đức đế, xem ra Chính Đức đế vẫn là người sĩ diện. Tuy rằng lúc trước hoàn toàn cho mấy đứa con trai chút mặt mũi nào, hung hăng dạy dỗ phen, nhưng hôn lễ lần này lại phái nhiều thị vệ như vậy, là sợ lại có hoàng tử nào uống say quan tâm thể diện làm ra chuyện như lần trước.


   Đương nhiên, cũng vì đây là hôn lễ của Ninh vương, Tề vương bị cấm túc cũng được thả ra tham gia hôn lễ. Sau khi hôn lễ xong, tiếp tục về phủ Tề vương cấm túc đủ tháng mới thôi.


   A Bảo cùng với mấy người Giang Lăng Vi, Ngũ công chúa ngồi ở đại sảnh trước uống trà chuyện đợi giờ lành nghe nha hoàn thông báo Tề vương phi đến. Ngẩng đầu quan sát, thấy có hơn phân nửa ai cũng giống nhau, động tác lòng mà nhìn qua, làm A Bảo trong lúc nhất thời có chút ngây ngốc. Đến lúc hiểu vì sao các nàng lại chú ý Tề vương phi như vậy, trong lòng có chút thông cảm.


   Đương nhiên, điểm thông cảm này khi thấy Kim Cảnh Hi tới, A Bảo mới biết là cần thiết.


   Kim Cảnh Hi vẫn như trước đây, phong thái đoan trang. Trong vòng tháng người nàng có thêm cảm giác phụ nữ trầm ổn, lại bớt nét thanh thuần thiếu nữ, nhưng vẫn thanh nhã đoan trang như vậy. Mỗi động tác để người ta nhìn ra chút điểm yếu nào.


   Kim Cảnh Hi ôn hoà có lễ ân cần hỏi thăm mọi người ở đây, chờ sau khi gặp qua mọi người, lập tức đến ngồi xuống bên cạnh A Bảo. Nàng làm lơ những ánh mắt tò mò hoặc vui sướng khi gặp người hoạ hay là ánh mắt đồng tình thương hại, khiến mấy người kia thấy thú vị cũng thu hồi tầm mắt.


   A Bảo có thể lý giải được vì sao mấy người đó lại đồng tình, dù sao từ ngày xảy ra chuyện khôi hài hôn lễ, Kim Cảnh Hi và trượng phu đều bị cấm túc ở phủ Tề vương. Trong mắt người ngoài đều xem là hồi chuyện cười, tuy rằng nàng vô tội, bị trượng phu vạ lây. Nhưng mà làm nữ nhân, loại cảnh ngộ này quả đáng giá được thông cảm, mấy ánh mắt đầy cảm thông này, so với lúc biết A Bảo sắp được gả cho Tấn vương còn nghiêm trọng hơn.


   “Ngũ hoàng tẩu, gần đây vẫn tốt chứ?” Kim Cảnh Hi tự nhiên chào hỏi cùng A Bảo, lại hỏi thăm Ngũ công chúa và Giang Lăng Vi.


   Làm người cũng cần đánh mặt cười của người khác, dù rằng A Bảo cảm thấy mình và Kim Cảnh Hi có nhiều quen thuộc, nhưng tốt xấu gì cũng là chị em dâu, vậy nên A Bảo cũng khách khí đáp lại tiếng.


   Bởi vì Kim Cảnh Hi đến, A Bảo khỏi lịch hơn đôi chút, khí ở đây cũng có biến hoá . Kim Cảnh Hi phảng phất như có nhìn thấy, cười cười trò chuyện với các nàng. Thời điểm mỉm cười, cả gương mặt trắng nõn bừng sức sống cực kỳ đáng , rất giống như muội muội , khiến người ta tự chủ mà thân cận hơn.


   Rất nhanh thời gian cứ thế trôi qua, xem lễ xong, các nữ quyến cũng tự nhiên vào tân phòng nhìn dâu. Dĩ nhiên Thái tử phi dẫn đầu mấy vị Vương phi, dặn dò tỳ nữ của mình, bảo bọn họ chú ý tình huống, kiên quyết lần này có trò cười nào xảy ra.


   Tân phòng, Ninh Vương phi vừa mới lên chức quy quy củ củ ngồi ở giường, thấy mọi người tiến vào, gương mặt có vài phần ngượng ngùng, bên ma ma giới thiệu nhận biết từng người.


   A Bảo nhìn nhìn, vẫn là cách trang điểm kiểu Nhật, cảm thấy nương tử mới thời đại này là bị hại mà. Chuyện cả đời, cứ bị cách trang điểm như vậy huỷ hoại. May mắn trước đêm động phòng có thể rửa sạch trang điểm, nếu cũng biết tân lang nhìn gương mặt như vậy, có thể xuống tay nổi hay nữa. Đương nhiên, cũng bởi vì trang điểm như vậy, A Bảo thể nhìn gương mặt của Ninh Vương phi vừa nhậm chức trông như thế nào.


   Tuy nhìn dung nhan của Ninh Vương phi như thế nào, nhưng khi Ninh Vương phi chuyện với mình, ánh mắt đột nhiên thay đổi của nàng ta vẫn bị A Bảo bắt được, cũng biết dường như nàng ta đối với mình dường như mấy thích. A Bảo rất dễ dàng mà biết nguyên nhân. Nghe Ninh Vương phi là thiếu nữ cao ngạo, lúc trước Ninh vương gặp Chính Đức đế cầu cưới nàng, ai mà biết Ninh Vương phi vốn dĩ lén ý nhất định phải gả cho Ninh vương. Vậy mà đột nhiên Ninh vương lại làm chuyện như vậy, tự nhiên Ninh Vương phi ghét mình là phải.


   A Bảo cảm thấy cực kỳ oan uổng, thấy Ninh Vương phi nóng lạnh, cũng tiến lên tự lấy mất mặt, mấy câu lui sau đứng bên. Kim Cảnh Hi nhìn A Bảo cười cười, đối với A Bảo : “ ra ngày đó ta được trang điểm như vậy, thoạt nhìn là…”


   “Có phải hay giống mông khỉ?” A Bảo buột miệng thốt ra.


   Kim Cảnh Hi: “…”


   Ngũ công chúa: “…”


   Giang Lăng Vi nhếch miệng cười.


   Những người khác cũng phát thái độ của Ninh Vương phi đối với A Bảo, trong lòng cũng có chút hiểu . Chẳng qua quay đầu lại thấy bộ dạng A Bảo giọng chuyện với Kim Cảnh Hi, sau đó lại nhớ đến lúc ấy người gặp Chính Đức đế muốn cầu thú nữ nhi của Trấn Bắc tướng quân còn có Tề vương đấy. Lại nhìn Tề Vương phi thái độ đoan chính ôn hoà, khỏi cảm khái quả nhiên nữ nhi Kim gia là người hiểu lý lẽ, biết hiểu tình.


   Hôn lễ kết thúc trong bình an, đến lúc tiệc cười tàn, khi ai nấy về nhà, tâm tình vẫn luôn căng thẳng cuối cùng cũng được thả lỏng. Đồng thời cũng có chút mất mát, hôn lễ này cũng quá bình thường, như thế nào cũng có chuyện gì xảy ra cả vậy?


   Lúc A Bảo tiến ra nội viện, nhìn thấy phía trước xa là Tiêu Lệnh Thù đợi nàng, nàng hướng mọi người cáo từ, bước chân hơi nhanh mà qua đó.


   Các nữ quyến khác yên lặng mà nhìn A Bảo hướng về phía nam nhân đứng ở bên cây hoa quế. ràng thoạt nhìn là người lãnh đạm, thậm chí thần sắc lạnh lùng làm người nhìn thấy thôi là sợ, chính là ngoài dự đoán mà chạy đến nơi này đợi tức phụ. là làm người có cảm giác khoẻ, lại có vài phần hâm mộ, đồng thời lại kinh ngạc, bọn họ cảm thấy Tấn vương giống loại người làm ra chuyện như vậy.


   lúc nghĩ ngợi, phía trước có cái đống hoa tím lăn lại đây. Đến lúc sau, mọi người mới biết cái kia phải đồ vật màu hoa tím tím gì cả, mà là Bình vương thế tử mặc áo gấm màu tím chạy đến. Gương mặt mập mạp nhìn thấy ngũ quan, bởi vì tươi cười, cho nên vốn dĩ đôi mắt như đường chỉ lại càng đến mức nhìn ra.


   “A Vi, về nhà nào!”


   Giang Lăng Vi cũng cáo từ các nữ quyến ở đây, sau đó bình tĩnh rời cùng với cái đống mập mạp đó. Chẳng qua trong mắt mọi người, ràng là mập mập màu tím vẫn luôn muốn lại gần, là phá huỷ bộ dạng mỹ lệ của tiên nữ mà. Cứ như trong bức tranh thuỷ mặc vẽ mỹ nhân mỹ lệ lại vẽ thêm con heo theo phong cách tranh sơn dầu phương Tây. Phong cách hoàn toàn tương xứng, còn làm mọi người có cảm xúc muốn đem cái tên đầu heo phá phong cảnh kia đập trận.


   Tiếp theo là Hiền vương, Tề vương, Kim Cảnh Giác cũng tự mình tới đây tiếp người, những người khác cũng có gì ngoài ý muốn rồi.


   *****


   Vì ngày mai còn muốn vào cung, sau khi A Bảo và Tiêu Lệnh Thù rời khỏi Ninh vương phủ, lập tức trức tiếp về phủ Tấn vương, cũng đỡ cho ngày mai khó lòng dậy sớm.


   Hôn lễ lần này diễn ra bình thường làm người cảm động, dĩ nhiên A Bảo cũng thích nhiều chuyện bằng mà bớt chuyện, cho nên vui mừng trở về phủ Tấn vương cùng với Tiêu Lệnh Thù.


   Vừa mới trở lại phủ, Hưa ma ma đem thiệp phủ Uy Viễn hầu đưa tới.


   “Ngày mai đại bá mẫu muốn đến đây? Có chuyện gì sao?” A Bảo hỏi liên tiếp.


   Hứa ma ma lắc đầu : “Đây là sáng sớm hôm nay phủ Uy Viễn Hầu đưa qua, cũng gì thêm. Ngày mai đợi sau khi Vương phi trở về từ trong cung, lập tức qua đây.”


   Đầu tiên A Bảo nghĩ là hôn của Lý Minh Phượng có biến, nhưng rất nhanh mà lắc đầu phủ quyết. Nếu là hôn của Lý Minh Phượng có biến, nhị bá mẫu sớm đến đây, nơi nào lại để đại bá mẫu ra mặt được. Hẳn là có chuyện khác.


   Nhất thời nghĩ ra, A Bảo cũng nghĩ nữa, bởi vì nàng cũng có thời gian suy nghĩ, Tiêu Lệnh Thù xách nàng đến phòng luyện công tập tiên pháp.


   Kỳ so với roi, A Bảo cảm thấy mình càng thích dùng kiếm. Cầm kiếm ngao du giang hồ là mộng của mấy nhóc cấp hai mỗi khi bị đầu độc từ mấy cuốn võ hiệp. Đời trước A Bảo say mê tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung Cổ Long, cũng là lúc học cấp hai. Tuy rằng qua thời học cấp hai, nhưng cái loại mộng tưởng ngu ngốc thời niên thiếu vẫn còn giữ đến giờ.


   Chỉ là cha nàng cảm thấy nữ hài chơi roi là dễ nhìn nhất, mực kiên quyết dạy nàng dùng kiếm, ở biên cảnh mới bảo nàng học chút tiên pháp. Mà sau khi Tiêu Lệnh Thù biết nàng từng học roi, trực tiếp làm thầy dạy tiên pháp cho nàng. Đối mặt với lão cha nhà mình, A Bảo còn có gan làm nũng chơi xấu, nhưng khi đối mặt với người nam nhân này, A Bảo những có gan làm nũng chơi xấu, mà còn phải ngoan ngoãn luyện tập.


   Thời tiết tháng tám vẫn cực kỳ nóng bức, hẳn là phải sau trung thu thời tiết mới chậm rãi chuyển mát, cho nên sau khi luyện tập xong, cả người nàng đều là mồ hôi. A Bảo trực tiếp ngồi xuống đất, sau đó ngồi xếp bằng xem Tiêu Lệnh Thù luyện kiếm. Nàng có năng lực đánh giá gì, nhưng lại cảm thấy Tiêu Lệnh Thù luyện kiếm xem rất đẹp mắt, có thể nghĩ đến viễn cảnh đánh đàn múa kiếm.


   Tưởng tượng đến hình ảnh nàng đánh đàn múa kiếm, mặt A Bảo đầy hắc tuyến mà đem hình ảnh quỷ dị này quăng ra khỏi đầu óc. phải là cảm thấy đủ lãng mạn, chính là vì quá lãng mạn, nên ngược lại mới thấy quỷ dị đó.


   A Bảo rất nhanh lại bối rối, chẳng lẽ nàng và Tiêu Lệnh Thù thể có cảnh lãng mạn được sao?


   Ngay lúc nàng rối rắm, Tiêu Lệnh Thù thu kiếm, sau đó ném trường kiếm sắc bén trực tiếp vào vỏ kiếm kệ binh khí, là trăm phát đều trúng – A Bảo cực kỳ thán phục.


   Chờ đến khi Tiêu Lệnh Thù khom lưng ngồi xuống, A Bảo mới phát mình phải đem dáng ngồi bất nhã này sửa thành ngay ngắn duỗi tay đầy mồ hôi mà bế nàng lên. Mà lúc gần gũi như này, A Bảo phát đều là vận động hồi, vì sao người ta mồ hôi cũng có nhiều, mà nàng lại như được vớt ra từ trong nước vậy, sao chênh lệch lại lớn đến mức này chứ?


   Tiêu Lệnh Thù tương tự lại ôm nàng đến phòng tắm phía sau phòng luyện công, nơi đó dọn xong mấy dụng cụ tắm gội, bình phong còn treo quần áo sạch .


   Lột sạch , tắm rửa cũng sạch .


   Giờ đây A Bảo có thể dùng sắc mặt bình thường mà nhìn nửa người phía của Tiêu Lệnh Thù cũng đỏ mặt. Chỉ là nhìn đường nhân ngư gần địa phương ái muội đó, nàng vẫn có mặt mũi mà nhìn, cũng mặt mũi mà nhìn ra nếu là cách màn hình nhìn con trai khoả thân, nàng tuyệt đối có thể mặt đổi sắc mà tưởng tượng. So với A Bảo thẹn thùng, Tiêu Lệnh Thù lại tự nhiên thoải mái, rất lâu về sau, A Bảo mới từ chỗ vị Vương gia nào đó biết, cho dù là tuyệt sắc mỹ nữ cởi sạch trước mặt , chẳng qua chỉ là đống thịt trắng mà thôi =口=! Tam quan này cũng bi kịch mà! Vậy nên nàng chỉ là đống thịt trắng thôi hả?


   Sau khi tẩy sạch cả người đầy mồ hôi, A Bảo ngồi ở ghế trong phòng tắm híp mắt mơ màng ngủ. Bởi vì lúc tắm vô ý dính chút nước, nên tóc còn ướt, sau đó nam nhân mặt tốt quần áo cầm khăn lông khô ráo đến lau tóc giùm nàng.


   A Bảo đột nhiên mở to hai mắt mà nhìn, vẻ mặt hoảng sợ nhìn .


   “Làm sao vậy?” Tiêu Lệnh Thù cau mày, dường như vì sao nàng lại có phản ứng lớn như vậy.


   A Bảo cười gượng tiếng, vội , “Vương gia, việc này nên là thần thiếp tự mình làm, cần phiền người.” Lần đầu tiên giúp mình lau tóc, trái tim A Bảo có chút chịu nổi, cũng vì Hoa ma ma cứ lải nhải nhiều lần, làm A Bảo cảm thấy để giúp nàng là tội ác tày trời.


   Tiêu Lệnh Thù mặt biểu tình gì nhìn nàng, nhìn đến mức nàng có chút thấp thỏm mà cúi đầu, tiếp tục đem tóc nàng lau khô. Sau đó mặt biểu tình mà ném khăn lông qua bên, lại im lặng bế nàng lên rời khỏi, kiên định đến mức người khác tài nào cự tuyệt nổi.


   A Bảo đột nhiên cảm thấy, phản ứng lúc trước của mình có chút đả thương người khác.


   Trời vừa sẩm tối, ra A Bảo cũng mệt như vậy, cứ nhìn ra bên ngoài.


   Sau khi trở về ăn xong cơm chiều, Tiêu Lệnh Thù lập tức rời , phải là tức giận chứ? Ây da, đừng trách nàng nghĩ nhiều, đoạn thời gian gần đây mỗi ngày đều ở bên , sau khi cơm chiều hai người lúc ở biệt trang Bắc Minh còn cùng nhau tản bộ bên cạnh mảnh đất trồng rau đấy. Lần này đột nhiên rời , khỏi làm nàng cảm thấy thái độ của nàng lúc trước khiến tức giận.


   Hoa ma ma muốn lại thôi, sau đó nhìn nhìn, ý bảo Nhạn Hồi cho nha hoàn tiến ra phòng ngoài, sau đó ngồi ghế trước mặt A Bảo, từ ái nhìn nàng : “Tiểu thư, chúng ta là nữ nhân, ở nhà cầu phụ mẫu thương , sau khi xuất giá chính là cầu trượng phu thương, cái này là gốc rễ của địa vị nữ nhân.”


   A Bảo vừa nghe lời này, lập tức biết Hoa ma ma muốn phát huy bản tính làm nhàm, chặn lại : “Hoa ma ma, ta hiểu .”


   Hoa ma ma cười cười, lại : “Ma ma biết tiểu thư là người thông minh. Chỉ là tiểu thư còn trẻ tuổi, biết có đôi khi nữ nhân cũng nên biết thuận theo nghe lời. Dĩ nhiên, đối với trưởng bối phụ mẫu, thuận theo là đạo hiệu bổn phận, này có gì đáng trách. Chẳng qua sau khi gả chồng, tình giữa phu thê phải chỉ là thuận theo là được. câu này hơi lớn mật, ma ma cảm thấy Vương gia cũng có bất kham như lời đồn đãi bên ngoài, Vương gia tuy rằng thích chuyện, nhưng lại rất để ý tiểu thư.”


   Theo lời bà , A Bảo cũng gật đầu đồng ý. Nàng cũng cảm giác được Tiêu Lệnh Thù để ý nàng. Tuy rằng chưa bao giờ ra, nhưng là mỗi lần thường xuyên ngẩng đầu đều có thể nhìn thấy nhìn nàng chằm chặp, hiểu tầm mắt của chưa bao giờ rời khỏi người mình. Lúc trước tuy rằng nàng rất xấu hổ, nhưng mà sau khi quen dần, cũng có chút thẹn thùng ngọt ngào.


   “Tiểu thư, chuyện tình cảm là bình đẳng, thể chỉ để người luôn luôn bỏ ra, chỉ có đôi bên bỏ ra tình cảm mới có thể lâu dài.” Hoa ma ma ra lời đầy thấm thía, thấy vẻ mặt A Bảo kinh ngạc, nhịn được cười : “Tiểu thư đừng kinh ngạc, đạo lý này vẫn là lúc lão gia nhớ thương phu nhân cho ta biết cả. Tình cảm giữa Lão gia và phu nhân vẫn luôn rất tốt, sau khi phu nhân qua đời, lão gia vẫn tái hôn, cũng là vì trong lòng lão gia qua được cái bức tường đó, thể nào quên được phu nhân.”


   “Tiểu thư, vương gia đối với tiểu thư cực kỳ tốt, cho nên ngẫu nhiên tiểu thư cũng có thể làm nũng với người, ra ý nghĩ của mình. cần phải mực thuận theo. Thủ đoạn của nữ nhân có rất nhiều, chính là muốn tìm cách mà chiếm được tâm của nam nhân, còn cần đến chính tâm của bản thân mình.”


   Trong buổi chuyện này, A Bảo lại được mở rộng tầm mắt. Nàng cảm thấy Hoa ma ma lúc này giống với mấy phụ nhân quy củ ở cổ đại, mà là người chị tri tâm ở đại đó. A Bảo rất muốn , nàng thuận theo là phương thức tự bảo vệ bản thân, bởi vì nàng biết tâm tư của Tiêu Lệnh Thù mỗi lần biểu lạnh lùng. chưa bao giờ với nàng, nàng cũng cách nào đoán được, cho nên mới lựa chọn loại phương thức an thoàn nhất ở chung cùng . Hơn nữa, tại nàng cũng dám làm loại chuyện như làm nũng với Tiêu Lệnh Thù đâu! ⁀⊙﹏☉⁀


   A Bảo cảm thấy bản thân mình gặp phải bi kịch khi nghe Hoa ma ma giáo dục, cuối cùng vẫn nghe được mấy lời bà lải nhải lúc đó, giống như khi đối mặt với Tiêu Lệnh Thù, nàng nên chỉ thuận theo mà ngẫu nhiên còn phải biểu đạt bản thân mình cũng xem trọng thích , chứ phải tôn trọng nhau như khách…


   Sau khi bị Hoa ma ma, vị phụ nhân cổ đại thâm tàng bất lộ giáo dục xong, lần nữa A Bảo lại nghểnh cổ chờ Tiêu Lệnh Thù trở về.


   *****


   Tịch Viễn đem mấy phong mật thư bỏ lên bàn, đối với nam nhân trầm tư : “Vương gia, theo tin của Vu Phi, bố cục bên phía Giang Nam bày bố xong, chỉ chờ Vương gia tự mình chủ trì.”


   Tiêu Lệnh Thù nhíu mày, lâu .


   Tịch Viễn nhìn cái, lại : “Còn có, hôm nay thuộc hạ thu được tin tức ở bên phía Tây Vực truyền đến, Tây Lương quốc có dị động.”


   Rốt cuộc Tiêu Lệnh Thù cũng ngẩng đầu nhìn , Tịch Viễn nỗ lực tươi cười, tận lực làm gương mặt mình vui vẻ, “Vương gia yên tâm, thuộc hạ cho người nhìn chằm chằm. Nhiều nhất là sang năm, Tây Lương quốc mới có thể phái người đến Đại Nghiệp của chúng ta.”


   “Tiếp tục nhìn chằm chằm!”


   .”


   Sau khi Tiêu Lệnh Thù xem xong mấy phong thư mật, rút ra tờ giấy viết lá thư, đem thư niêm lại tốt, giao cho Tịch Viễn: “Sai người đến Giang Nam tự tay đưa thư giao cho Vu Phi.”


   Tịch Viễn nhận thư, lại nhịn được nhìn Vương gia nhà bọn họ cái, thầm nghĩ Vu Phi nhà ngươi vẫn nên tiếp tục ngồi ở Giang Nam , ràng tâm tư chủ tư hãm ở ôn hương như ngọc rồi, muốn đâu.


   Đợi sau khi Tịch Viễn rời , Tiêu Lệnh Thù đốt mấy phong thư, phất ống tay áo, rời khỏi thư phòng.


   Về tới chính viện, Tiêu Lệnh Thù nhìn thấy nữ tử giống như cún con thăm dò nhìn mình, khi nhìn thấy , mặt lộ vẻ tươi cười vui mừng, vội vàng ra đón. Dường như phát chính mình hơi nhanh, lại làm bộ làm tịch điều chỉnh bước chân theo tiêu chuẩn gót sen vàng, giống như mấy thế gia quý nữ để lộ chân, bước lớn, cũng khiến người nào phát giác ra điểm gì phải.


   là người thích làm bộ làm tịch! Chẳng qua cũng rất đáng !


   A Bảo đón tới đây, lại chủ động giữ chặt tay , căn cắn môi, căng da đầu : “Vương gia trở lại, có mệt hay , có muốn uống chè hạt sen nấm tuyết ?”


   “Ừm.”


   Nghe thế, A Bảo lập tức đem chén chè hạt sen nấm tuyết được ướp lạnh bưng lên cho . Chính mình cũng có nửa chén, ngồi xuống cùng bồi ăn, có người ăn cùng mới ngon đâu.


   Ban đêm yên tĩnh, chỉ có hai người bọn họ, nha hoàn đều chờ hết ở bên ngoài, hết thảy đều là tự tay A Bảo làm.


   “Vương gia, chè hạt sen nấm tuyết này ăn ngon ?”


   “Ừm.”


   “Là thần thiếp tự tay nấu… Ừm, nha hoàn hỗ trợ xem lửa. Vương gia nếu thích uống, lần tới thần thiếp lại tự tay làm nhé.”


   “Ừm.”


   Nghe ra điệu trong giọng của có hơi cao chút, trong lòng A Bảo cũng rất vui mừng. Sau đó đánh bạo đem tay chó của mình vói qua, lôi kéo tay , trong đầu lại hồi tưởng mấy cảnh cẩu huyết trong phim thần tượng khi nữ chính làm nũng với nam chính. Rồi đầu nàng lại đen mặt phát , vì trong trí nhớ của nàng, phim thần tượng ngôn tình chỉ có cảnh nữ chính khóc lóc la lối om sòm với nam chính, có diễn mấy cảnh làm nũng gì đâu! Này cũng khoa học rồi! Chẳng lẽ lại muốn nàng khóc lóc la lối với ? được, nàng sợ chưởng đánh chết nàng mất!


   Tuy rằng A Bảo làm nũng thành, chẳng qua Tiêu Lệnh Thù lại nắm lấy móng vuốt chó của nàng, vẫn làm nàng kích động thôi, cảm thấy bản thân mình hẳn là ngừng cố gắng mới được.


   Cũng biết có phải hay vì đêm nay trời tối đầy sao, hay là vì ánh trăng chọc hoạ, mà thời điểm lúc hai người lăn giường, nhìn nam nhân cả người đỏ ửng đè người nàng, tâm tình nhộn nhạo, thế nhưng nàng lại trực tiếp tiến lên ngậm lấy môi , sau đó chủ động vươn đầu lưỡi tiến vào, hơi thở hoà làm .


   Ừm, đêm nay dùng muối trộn bạc hà đánh răng, vị mát lạnh.


   Lần nữa A Bảo lại vì Tiêu Lệnh Thù mở ra cánh cửa thế giới mới.


   *****


   Vì hôm nay phải vào cung, cho nên sáng sớm A Bảo khó khăn mà vùng vẫy tỉnh lại. Vừa tỉnh lại lại có nam nhân lập tức nỗ lực hôn môi nàng, trong lòng hối hận bản thân mình tối hôm qua lại phát xuân, nên dạy hôn môi thế nào mới phải.


   Tiêu Lệnh Thù gặm nàng đủ rồi, mới chậm rì rì mà rời giường, mặc quần áo.


   Mấy Nhạn bưng đồ rửa mặt tiến vào, phát môi A Bảo sưng đỏ, khỏi có chút kỳ quái. A Bảo đờ đẫn, cảm giác môi cũng tê còn cảm giác, trong lòng lại hối hận thôi.


   So với A Bảo hôm nay vì phải vào cung nên thể bận rộn vào buổi sáng, thế nhưg Tiêu Lệnh Thù lại là người rảnh rỗi. Từ sau khi thành “Nhàn” vương, lên triều cũng sao cả, cho dù là tiến cung, cũng là trực tiếp đến Đông cung tìm Thái tử, còn cái vị ở điện Thái Hoà kia xem như tồn tại, dũng khí này đáng khen mà.


   Dùng xong đồ ăn sáng, hai người lập tức xuất phát.


   A Bảo trực tiếp hậu cung, Tiêu Lệnh Thù Đông cung.


   Trong cung Phượng Tường, mỹ nhân như mây. Sau khi A Bảo thỉnh an hoàng hậu, lập tức ngồi cùng chỗ với Ngũ công chúa, thuận tiện quay đầu cười với Lục và Thất công chúa.


   Lục công chúa tự nhiên muốn mất hữu nghị mà cười đáp lại. Còn thần sắc thất công chúa có chút tiều tuỵ, mặt ngơ ngác ngây ngốc, cơ bản là làm như thấy A Bảo.


   Trong quá trình chờ đợi, đống nữ nhân tụ tập cùng nhau chuyện phiếm, trừ bỏ y phục trang sức là chuyện hài tử, A Bảo bị Hoàng hậu nhìn bụng nàng rất nhiều lần, sau đó người nào kia vẻ mặt đứng đắn giả trang xem như hay biết. Những người khác phát tầm mắt của Hoàng hậu, trong mắt lộ chút tin tức – ây da, thành thân cũng hai tháng, còn có tin tức cũng bình thường thôi, hi vọng sau này có tin tức mới tốt đấy. A Bảo cũng tương tự xem như chưa thấy gì.


   Rất nhanh tới thời điểm Ninh vương đem theo nàng dâu tới kính trà.


   So với lần trước Kim Cảnh Hi đơn độc mà đến đây, lần này Ninh vương cùng với Ninh Vương phi rất hạnh phúc, còn thị uy mà liếc măt nhìn Kim Cảnh Hi cái, thuận tiện dấu vết trừng mắt với A Bảo.


   Ninh Vương phi là nữ tử xinh đẹp cực kỳ, giữa mày lộ ra cảm giác kiêu ngạo vì do nuông chiều mà có. Lúc mở miệng chuyện làm người ta cảm thấy đây là nương thẳng thắn nhanh nhẹn, thích chơi trò quanh co vòng vèo với người khác, thích trực tiếp, hoặc là thủ đoạn tương đối bạo lực. Cho nên, ở ngày đầu tiên gặp mặt chị em dâu, ràng tỏ vẻ nàng thích A Bảo.


   “Ngũ hoàng tẩu đúng là mỹ nhân, chẳng trách trước đây có nhiều người nhớ thương như vậy. May mắn có phụ hoàng tứ hôn, nếu đoán chừng Trấn Bắc tướng quân muốn chọn con rể cũng phải hoa mắt rồi.” Ninh vương phi cười đến đẹp mắt.


   lời này trắng ra, nhìn cứ tưởng là ca ngợi, lại đầy ý châm chọc, chỉ có thể xem người khác lĩnh hội lời này có thâm ý gì hay .


   A Bảo ngoài cười nhưng trong cười : “Thất đệ muội là người vui tính.”


   “Nào có, vừa rồi mẫu hậu còn khen muội là người lanh lẹ, chuyện thẳng thắn đâu.” Vẻ mặt thẹn thùng Ninh Vương phi mà .


   Hoàng hậu nằm cũng dính đạn, thầm nhíu mày, liếc mắt nhìn Thích Quý phi cái.


   Chờ tới gần buỗi trưa, mọi người bái biệt Hoàng hậu, nhanh chóng rời khỏi.


   Tiêu Lệnh Thù chờ trước cửa cung, A Bảo thấy vậy, tốc độ qua cũng nhanh hơn. Mà lúc này, phu thê Hiền vương và Ninh vương cũng đến cửa cung. Khi nhìn thấy Tiêu Lệnh Thù cũng cực kỳ kinh ngạc, chẳng qua nghĩ cũng biết Tiêu Lệnh Thù tiến cung là tìm Thái tử, tuyệt đối tìm Chính Đức đế.


   “Đây là Ngũ hoàng huynh sao?” Ninh Vương phi lôi kéo tay Ninh vương hỏi, trong lúc vô hình cũng khoe ân ái cho mọi người hay.


   Ninh vương ôn hoà gật đầu mỉm cười nhìn thê cử mới cưới.


   Ninh Vương phi tủm tỉm mà , “Ngũ hoàng huynh và Ngũ hoàng tẩu xứng đôi, chẳng trách phụ hoàng tự mình tứ hôn cho hai người.”


   Lời này vừa ra, sắc mặt Hiền vương và Ninh vương đều có chút khác thường, rất nhanh cũng khôi phục. Trong lòng A Bảo muốn đánh nương này trận, là chồng nàng ta muốn tìm nhạc gia có thế lực để được thánh sủng, cũng phải nàng vội vàng bảo ta cầu thú đâu. Nam nhân làm sai sao lại đổ hết lên đầu nữ nhân vậy?


   Tiêu Lệnh Thù lãnh đạm nhìn nàng ta cái, lạnh lùng : “Miệng lời đúng, phụ nhân ồn ào! Thất đệ hẳn là nên cẩn thận!”


   Mọi người: “…” trắng ra như vậy là nam tử hán đại trượng phu sao?

  5. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,279
   Được thích:
   1,048
   Cảm ơn edit nhiều, đọc mà cười bò. Ninh Vương phi này đúng là muốn đâm vào ổ ong vò vẽ quá hà
   Nyanko129 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :