1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,281
   Được thích:
   1,052
   Kaka, đọc truyện mắc cười nhất vẫn là Giải Thần Y nhỡ; khuôn mặt làm chị em phụ nữ cũng hờn theo, mà đầu óc vẫn ngây thơ nữa chớ :))
   Tôm Thỏ thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   chương 67.2

   editor: Nyanko cungquanghang

   Ngoài phủ Tấn vương, gương mặt Đại công chúa ở trong xe ngựa đầy vẻ kiên nhẫn, cho đến khi người gác cổng phủ Tấn vương được phép mở cửa để cho xe ngựa vào, tỳ nữ bên người Đại công chúa mình đầy hoả khí, ngồi ở bên ngoài xe ngựa quát tháo thôi.


   Thân mình Đại công chúa suy yếu, nên mệt nhọc, cho nên ngồi ở trong xe ngựa, dựa vào tường xe được bố trí thoải mái, chậm rãi uống trà xanh, mắt điếc tai ngơ nghe tỳ nữ của mình khinh nhục người canh cửa phủ Tấn vương, lại nghĩ đến nam tử tuấn mỹ thư văn nào tả nổi kia, trong lòng lại có lửa giận.


   Đột nhiên thanh của tỳ nữ im bặt, rất nhanh lại phát ra tiếng thét chói tai, dường như ngã quỵ mặt đất, ngay cả xe ngựa đều có chút chấn động. Đại công chúa nhíu mày, tỳ nữ khác tên Thu Đường hầu hạ bên trong xe ngựa của Đại công chúa vén rèm lên, lập tức nhìn thấy tỳ nữ chửi bậy lúc trước nằm đất, bản thân rên rỉ kêu đau.


   “Chuyện gì thế này?”


   Thu Đường bước xuống nâng Thu Hương nằm đất đứng dậy, hai mắt nén giận mà nhìn người gác cổng và thị vệ phủ Tấn vương.


   Vốn dĩ Thu Hương có tên gọi này, nàng ta tên Thu Cúc, chẳng qua gia yến trung thu lần đó Đại công chúa bị Tiêu Lệnh Thù chân đá bay tới bụi hoa cúc, từ đó ghét nhất là hoa cúc, tên của nha hoàn bên người có chữ Cúc đều được sửa lại.


   Thu Hương là đại nha hoàn bên người Đại công chúa, ngày thường theo Đại công chúa nhìn tác phong ương ngạnh của nàng ta, biết thế nào cũng học được mấy phần. Hơn nữa được Đại công chúa dung túng, nàng ta càng làm càn, ngay cả cáo mệnh phu nhân có phẩm cấp cũng chưa từng để mắt.


   Hôm nay vì người nam nhân mà đến phủ Tấn vương, Đại công chúa giá lâm thế nhưng lại bị người gác cổng ngăn cản, còn muốn Đại công chúa phải chờ, trong lòng tất nhiên tức giận, tính tình bỗng trỗi dậy. Hơn nữa nàng ta nghe Tấn vương tiếp chỉ rời kinh, trong phủ chỉ có Tấn Vương phi, tự nhiên phải sợ. Nhưng ai biết khi nàng ta mắng vui vẻ thị vệ phủ Tấn vương cũng dám trực tiếp cầm kiếm chém nhát đến váy nàng ta, khiến nàng ta rơi từ xe ngựa xuống đất, xương cốt chạm đất muốn rã rời.


   “Thu Đường tỷ tỷ, là tên thị vệ có mắt này…”


   nương gì vậy?” Thị vệ trực tiếp cắt ngang lời nàng ta, cực kỳ dứt khoá : “Ta chỉ thấy nương mắng đến vui vẻ, cũng muốn để nương lĩnh giáo bản lĩnh của ta chút mà thôi. Bản lĩnh nương là mắng chửi người ta, bản lĩnh của ta là đánh người xuống xe.”


   Lập tức người gác cổng mang vẻ mặt sùng bái mà nhìn thị vệ kia. Hạ nhân trong phủ Tấn vương đều biết chủ tử bọn họ hợp với Đại công chúa, cho nên đối với người của phủ công chúa về cơ bản là cần khách khí, đối với tỳ nữ vừa vào cửa liên tiếp chửi rủa, trực tiếp động thủ đánh xuống xe.


   “Ngươi…”


   Thu Đường chặn lại Thu Hương định phản bác, lạnh lẽo : “Thị vệ phủ Tấn Vương to gan, thế nhưng ở trước mặt công chúa lại khinh nhục chúng ta, chẳng lẽ sợ Tấn Vương phi trách tội hay sao? Nếu truyền ra lời đồn đãi việc Tấn Vương phi có năng lực quản phủ, phóng túng hạ nhân bất kính đối với Đại công chúa…”


   “Công chúa, Vương phi chúng ta tới.”


   giọng vang lên chặn ngang lời Thu Đường. truyenedit_cungquanghang


   đám nha hoàn ma ma vây quanh A Bảo tiến lại đây, tự nhiên cũng nghe thấy tranh chấp của bọn họ, mặt A Bảo mang theo ý cười, mắt lạnh nhìn nhìn, Nhạn Thanh lanh lợi tiến lên, với vị thị vệ kia: “Thị vệ đại ca, vất vả huynh rồi. Vương phi hôm nay khiến huynh sợ hãi, vậy nên cho huynh hai ngày nghỉ. Về sau ấy à, nếu gặp đám chó hung dữ, cũng đừng để ý làm gì, chẳng lẽ chỉ vì chó cắn phát, mình cũng gặm lại nhát hay sao?”


   Thị vệ thu kiếm bỏ lại bên hông, cung kính cảm tạ Vương phi ban thưởng.


   phen ban thưởng như này, tự nhiên làm hai nha hoàn kia tức giận cả người run run, thành lời.


   Nhạn Thanh qua, đứng ở bên xe ngựa của Đại công chúa, thanh giòn giã : “Công chúa, Vương phi nhà ta tới đón tiếp người.”


   Trong xe ngựa Đại công chúa có động tĩnh, A Bảo cũng lên tiếng, Nhạn Thanh vẫn đứng cung kính như cũ, tương tự cũng mở miệng. Sau lúc lâu, sắc mặt Đại công chúa đen như đáy nồi vén rèm, xuống xe, Thu Đường Thu Hương vội vàng qua đỡ nàng.


   Lúc này A Bảo mới tới, xin lỗi : “ biết đại hoàng tỷ quang lâm, Minh Cẩm đến chậm, thỉnh đại hoàng tỷ trách tội, trong phủ chuẩn bị tốt trà bánh, thỉnh đại hoàng tỷ.”


   Đại công chúa ngoài cười nhưng trong cười : “Mặt mũi Ngũ đệ muội cũng lớn, ngay cả thị vệ trong phủ tính tình cũng lớn như vậy.”


   A Bảo thẹn thùng : “Đại hoàng tỷ khích lệ, thị vệ trong phủ là theo lệnh hành mà thôi. Hơn nữa bọn họ đều được tay Vương gia dạy dỗ mà ra, hành đều có chuẩn tắc. Minh Cẩm chỉ là nữ nhân, cũng thể sửa quy củ của Vương gia được, miễn sau này Vương gia trở về biết được, lại muốn trách cứ Minh Cẩm.”


   Đại công chúa nghe được lời này, chỉ cảm thấy khí huyết dâng trào, gắt gao nhéo tay Thu Đường, móng tay đâm vào trong thịt, sắc mặt Thu Đường đau đến trắng bạch, lại dám biểu lộ gì.


   “Ha ha, đệ muội hiền huệ quá nhỉ!” Đừng tưởng rằng lấy tên Tiêu Lệnh Thù ngươi có liên quan. Đại công chúa lạnh lùng nhìn nàng cái, nâng cằm lên : “Nếu đệ muội chuẩn bị trà nước đầy đủ, ta đây làm hoàng tỷ cũng phải nể mặt rồi.”


   “Vậy quá tốt, đại hoàng tỷ, ở bên này, thỉnh!”


   đám người bước vào chính sảnh, chẳng qua cảnh sắc phủ Tấn vương cũng chẳng có gì, diện tích lại lớn hơn so với phủ công chúa, còn chưa đến chính sảnh, mặt Đại công chúa đầy mồ hôi, ràng là bộ dạng mảnh mai vô lực, xem đến mức lòng A Bảo rất muốn cười. Đại khái hẳn là muốn ở phủ Tấn vương bị người ta thấy uy phong bản thân suy giảm, nên Đại công chúa cố nén nhịn chịu yếu thế đây mà.


   vất vả mới tới chính sảnh, cả người Đại công chúa đều mệt muốn chết, nằm xoài ghế, nha hoàn cẩn thận rót nước hầu hạ. Trong lòng Đại công chúa cũng có chút hối hận khi chính mình tự chạy tới nơi này chuyến, còn bằng làm theo đề nghị của Thu Đường ra lúc trước, sai người trực tiếp đến phủ Tấn vương đưa thiệp, bảo Tấn vương phi đem nam nhân đó chuyển qua phủ công chúa là tốt rồi, tự nhiên nghĩ đến việc muốn giẫm nát uy phong của Tấn vương phi mà chạy tới nơi này. editor: nyanyan_cungquanghang


   Sau khi bình ổn hơi thở, Đại công chúa cũng muốn dong dài với A Bảo, thẳng vào chủ đề: “Hôm nay trong phủ Tấn vương có nô tài lớn mật đụng phải xe ngựa của ta, còn nhục mạ bản công chúa, bản công chúa thề phải đem tên nô tài kia về trị tội. Ngũ đệ muội, muội phải làm như thế nào?”


   A Bảo vẻ mặt kinh ngạc : “Chẳng lẽ đại hoàng tỷ có gì hiểu lầm sao? Phủ Tấn vương làm sao lại có nô tài lớn mật như vậy, tuyệt đối có người dám đại bất kính với đại hoàng tỷ.”


   Đối với việc A Bảo giả ngu, Đại công chúa sớm chuẩn bị tâm lý, lập tức cười lạnh : “Chính mắt thị vệ phủ công chúa thấy chạy vào phủ Tấn vương, thể gạt người được. Ngũ đệ muội, tại trong lòng hoàng tỷ thoải mái, ngay cả phụ hoàng cũng chưa từng mắng bản công chúa như vậy, lại để tên nô tài mắng mỏ, muội xem có phải hay là nên đưa tên nô tài to gan lớn mật đó giao ra đây?”


   Xem Đại công chúa nhất định phải dụng thân phận trưởng tỷ ép người, trong lòng A Bảo hừ lạnh tiếng, mặt lại càng thêm thành khẩn, “Nếu đại hoàng tỷ là người trở về lúc nãy, vậy phải lời xin lỗi với đại hoàng tỷ rồi. ta phải là hạ nhân trong phủ mà là đại phu được Vương gia mời trở về, thuộc quản của Minh Cẩm. Nếu hoàng tỷ cảm thấy mạo phạm tỷ, có thể chờ sau khi Vương gia nhà ta trở về, chuyện với chàng tiếng. Nếu Vương gia đáp ứng, đại hoàng tỷ có thể trực tiếp đem người về phủ công chúa xử trí.”


   Đây là gián tiếp cự tuyệt mà! Mặt Đại công chúa lạnh lẽo, chính là vì nàng biết Tiêu Lệnh Thù có ở đây nên mới đến bắt người, nếu để tên kia trở về, đoán chừng trực tiếp đá nàng ra khỏi phủ. Tuy rằng tên đó được đế sủng, chính là người sợ trời sợ đất, biết cái gì là huynh muội tỷ đệ, cũng khéo léo làm người phải biết nhường nhịn đại hoàng tỷ là nàng.


   Có thể , tồn tại của Tiêu Lệnh Thù làm Đại công chúa thể để ý. Căn bản Tiêu Lệnh Thù là tên điên, cái gì cũng để vào mắt, so với nàng càng dữ càng ác, ngay cả hoàng đế cũng sợ, cũng thèm để vào mắt, càng cần cái gọi là đế sủng. Đại công chúa đánh lại , cáo trạng với hoàng đế cũng hiệu quả, kết quả làm hại nàng thể để ý, thậm chí biết từ lúc nào, chỉ cần gặp Tiêu Lệnh Thù đều đường vòng theo bản năng.


   Lúc này nếu phải thích gương mặt kia của Giải Thần Y cũng trực tiếp đến nơi này.


   Đối với cường thế của Đại công chúa, A Bảo trực tiếp cãi, nếu ngươi lấy thân phận trưởng tỷ để áp người, A Bảo trực tiếp đẩy lên người Tiêu Lệnh Thù, nếu là trực tiếp chơi xấu, càng tốt, so với nàng ta A Bảo càng chơi xấu, chẳng qua chỉ là công phu mồm mép mà thôi.


   Đại công chúa tức giận đem tay chạm vào roi da đeo ở bên hông, làm như muốn đánh người.


   Chẳng qua khi nàng muốn đánh người A Bảo cũng thong thả ung dung hơi kéo cao tay áo, cổ tay ra dây roi màu đen, mỉm cười nhìn Đại công chúa.


   “Chúng ta !”


   Đại công chúa đen mặt trực tiếp chạy lấy người, A Bảo chậm rì rì đứng dậy đưa tiễn, thấy Đại công chúa nhanh, vội : “Đại hoàng tỷ đừng nhanh quá, thân thể tốt, cẩn thận kẻo mệt!”


   Đại công chúa hận nhất là có người nhắc đến chuyện thân mình nàng khoẻ, nếu là thân thể của nàng tốt như trong lời họ , cũng đến mức nơi chốn phải nhẫn, vui trực tiếp đánh tới roi, rất ít người có thể trốn khỏi roi của nàng. Dưới tình huống A Bảo cứ nhắc nhắc lại, cuối cùng Đại công chúa phát hoả, nắm roi bên hông đánh tới, sau đó tất nhiên là bị thị vệ phủ Tấn vương cản lại.


   “Vương phi!” Lưu quản gia biểu tình như chết cha chết mẹ, khóc vang tiếng, thân thể béo tròn lăn qua, nhanh chóng kêu lên: “Vương phi chịu kinh hách, mau thỉnh thái y đến đây.”


   Bọn nha hoàn theo A Bảo tức tốc hồi chính viện, lưu lại đoàn người Đại công chúa còn đứng há hốc mồm.


   Đại công chúa bị phương thức này của A Bảo làm tức giận đến mức mắt cũng biến thành màu đen, nhanh chóng quyết định : “Tiến cung!” Còn phải là ác nhân cáo trạng trước sao, đây là sở trường của nàng!


   Chờ khi Đại công chúa lao thẳng vào điện Thái Hoà Hoàng hậu nghe phủ Tấn vương thỉnh thái y, căn cứ vào tâm lý giao hảo, dò hỏi tiếng: “Tấn vương phủ tốt vì sao đột nhiên lại thỉnh thái ý? Bảo người của Thái y viện chăm sóc cho tốt, phủ Tấn vương có cầu gì đều đáp ứng.”


   “Hình như hôm nay có hạ nhân mạo phạm Bảo Hoa công chúa nên nàng ta chạy đến phủ Tấn vương tìm người.” chidangtren_cqh


   Hoàng hậu nheo mắt lại, thầm nghĩ chẳng lẽ Đại công chúa lại đòi cái cầu gì? Đối với việc Đại công chúa kiêu ngạo, tròng lòng Hoàng hậu vẫn quen, cũng hy vọng có người có thể trị nàng ta. tại xem ra, Tấn vương làm quả sai, chỉ tiếc tại ở trong kinh thành, Đại công chúa cũng là xem đến điểm này mới có thể kiêu ngạo đặt chân vào phủ Tấn vương đòi công đạo. Cũng biết Tấn vương phi có thể ứng phó nổi với Đại công chúa hay , đừng xảy ra chuyện gì mới tốt.


   Cho đến khi Hoàng hậu nghe người mạo phạm Đại công chúa ở phủ Tấn vương là nam nhân có mỹ mạo hơn người, hơn nữa nam nhân kia là đại phu do Tấn vương đem về khỏi lắc đầu. Cảm thấy cho dù Đại công chúa tìm hoàng đế khóc lóc kể lể, hiệu quả cũng được bao nhiêu.


   Hoàng hậu suy đoán cực kỳ chuẩn xác, Đại công chúa trực tiếp tiến cung đến điện Thái Hoà tìm hoàng đế khóc lóc kể lể, hiệu quả xác được như ý cho lắm.


   Ngay từ đầu Chính Đức đế cực kỳ đau lòng nàng, nghe xong đầu đuôi câu chuyện, thầm nhíu mày, phản ứng đầu tiên đó là trực tiếp hạ lệnh muốn Tấn vương phi giao ra cái tên đại phu lớn mật dám mạo phạm Đại công chúa, đem trói chặt đưa tới phủ công chúa để Đại công chúa trừng trị. Chẳng qua rất nhanh lại nghĩ đến Ngũ nhi tử chưa bao giờ bớt lo, nghĩ đến cái người lạnh lẽo cứng đầu tính tình xấu xa đó, khỏi tức giận.


   Ngay khi Chính Đức đế bị Đại công chúa khóc đến mức tâm phiền ý loạn nghe phủ Tấn vương thỉnh thái y đến phủ Tấn vương xem bệnh, trong lòng cả kinh, chẳng lẽ Tấn vương phi xảy ra chuyện gì? Nhớ tới tính tình này của nữ nhi, tuy rằng bởi vì bị người ta hạ dược hãm hại nên thân mình suy yếu, nhưng tính tình vẫn thô bạo, nhìn lại Tấn vương phi là người kính cẩn hiền lương, chừng đúng là bị đại nữ nhi làm bị thương cũng nên.


   Nghĩ nghĩ, Chính Đức đế để ý đến Đại công chúa khóc lóc ồn ào, chỉ mở miệng khuyên giải an ủi phen, lại đưa ra đảm bảo gì cho nàng. Đại công chúa cảm thấy oan uất muốn rớt nước mắt, trong miệng nức nở phụ hoàng thương nàng ta này nọ, khóc đến mức Chính Đức đế đau đầu.


   Đúng lúc này, thái y xem bệnh ở phủ Tấn vương trở lại, Chính Đức đế sai người tuyên thái y tới, muốn biết có là Tấn vương phi xảy ra chuyện gì hay , ai ngời lại nghe được tin vui từ thái y.


   “Chúc mừng hoàng thượng, Tấn vương phi có hỉ mạch, chẳng qua mạch tượng còn yếu, nếu phải hôm này người bị kinh hách, thân mình thoải mái, thần cũng còn chẩn ra được đâu.” Vẻ mặt thái y vui mừng giải thích, cho dù Vương phi nào có thai, đều là hoàng tôn, chúc mừng đều sai.


   Đại công chúa khóc lóc trợn tròn mắt.


   Vẻ mặt Chính Đức đế biểu tình phức tạp, sau đó với tổng quản thái giám Trương Kiệt: “ cho Hoàng hậu , Tấn vương phi có hỉ, ấn lệ thưởng Tấn vương phi. Người tới, đưa Bảo Hoa công chúa về phủ, có việc gì đừng ra cửa.”


   “Phụ hoàng!” Vẻ mặt Đại công chúa thể tin được những gì vừa nghe thấy.


   Chính Đức đế cũng chưa từng liếc xem nàng ta cái, cầm tấu chương bàn chuẩn bị phê duyệt.


   Lời tác giả: Vốn dĩ muốn để cho A Bảo mang thai muộn chút, chẳng qua cũng muốn để cho nàng sinh ra nhóc ma tinh đến lăn lộn hoàng đế, cho nên tại để nàng hoài thai ~~

   Lời editor: Ai yo, cuối cùng cũng có thai rồi, tháng ngày ngược cẩu hoàng đế càng gần rồi ~~

  3. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,281
   Được thích:
   1,052
   Kaka, chắc chắn lại sinh ra gương mặt thân quen, có thể hành xác ông Hoàng Đế cho coi. Coming soon nha nhá bạn eidtor ơi!
   Phuongphuong57500 thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 68


   Editor: Nyanko cungquanghang


   Đại công chúa đến phủ Tấn vương muốn Tấn Vương phi giao ra vị đại phu mạo phạm nàng, lại nghĩ đến chuyện này khiến Tấn Vương phi chịu kinh hách, việc này rất nhanh được truyền , làm mọi người trợn tròn mắt.


   Đồng dạng há hốc mồm còn có vị thai phụ nào đó vừa được khám xong.


   A Bảo ngồi ở giường phủ đệm mềm dùng chỉ ngũ sắc thêu, cả người còn mơ mơ hồ hồ phản ứng kịp. Chẳng qua là nàng giả vờ bị kinh hác chút, muốn làm ác nhân cáo trạng trước, làm sao biết được thái y ngang qua sân khấu mặt mày tươi cười lại chúc mừng nàng, cho nàng biết đây là hỉ mạch, được tháng.


   tháng… Vậy chẳng phải là trúng thưởng trong mấy ngày chiến đấu kịch liệt đầy hăng hái trước khi Tiêu Lệnh Thù rời kinh sao? Tình hình chiến đấu dữ dội như vậy cũng có thể hoài được hả?


   Nghĩ nghĩ, A Bảo nhịn được che mặt.


   So sánh với A Bảo vẫn ở trạng thái rối rắm, trong phủ Tấn vương lại là mảnh vui vẻ. Ngay khi gương mặt béo tốt đầy sáng sủa của Lưu quản gia tới xin chỉ thị từ A Bảo, vội vàng phân phó xuống dưới, Vương phi có thai, mọi người được thưởng hai tháng tiền tiêu vặt, làm mọi người dưới Vương phủ đều vui vẻ. Càng cần đến bốn Nhạn và Hoa ma ma hầu hạ chăm sóc A Bảo. Hoa ma ma thậm chí còn cực kỳ khoa trương chắp tay trước ngực, hướng lên trời vái lạy nhắc nhắc lại, “Phu nhân phù hộ” này nọ.


   Ngay khi mọi người đều vui vẻ, chỉ có vị thai phụ mờ mịt ngồi đó có chút thích hợp.


   Hoa ma ma dùng ánh mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm bụng A Bảo, từ ái : “Vương phi muốn ăn gì cứ việc phân phó, lão nô nhất định làm ra để Vương phi nếm thử. tại Vương phi chính là phụ nữ có thai, phải ăn nhiều chút hài tử mới lớn mau được. Ai ui, về sau mấy đồ ăn kỳ quái cũng cần ăn quá nhiều, đối với thai nhi tốt…”


   Rốt cuộc dưới lải nhải của Hoa ma ma cũng làm A Bảo lấy lại tinh thần, buột miệng thốt ra : “Ta muốn ăn McDonald’s.”


   “Mạch, mạch gì cơ?” Hoa ma ma lắm mồm hỏi.


   A Bảo lại có biểu tình mất mát.


   Nhạn Hồi mới hoàn hồn từ tin vui, nghe lời A Bảo , nhịn được mắt trợn trắng, với Hoa ma ma: “Ma ma, vừa rồi bà mấy đồ ăn kỳ quái, nên tại Vương phi lại muốn ăn đó. Nô tỳ nghe người ta , thể ở trước mặt thai phụ mấy đồ kỳ quái, dạy hư hài tử.”


   “Đúng vậy, Nhạn Hồi tỷ tỷ sai. Nô tỳ cũng nghe tuy rằng thai nhi chưa được sinh ra, nhưng bọn họ đều biết người lớn làm gì, thể ở trước mặt thai phụ làm chuyện xấu, dạy hư hài tử.” Nhạn Thanh vội đệm.


   Nhạn Nhiên cũng : “Nô tỳ trước kia nghe trưởng bối ở quê rằng thai phụ thể ăn thịt thỏ, còn có thịt dê, thịt chó, thịt vịt gì cũng thể, ăn gừng cũng được…”


   Nhạn Nhiên liệt kê đống, A Bảo nghe thấy trợn mắt há mồm, mấy Nhạn khác chưa từng tiếp xúc với thai phụ, cũng tương tự trợn mắt há mồm, vội hỏi vì sao mấy thứ này thai phụ thể ăn, là có chuyện gì. Chờ khi nghe được Nhạn Nhiên trưởng bối trong nhà : Ăn thịt thỏ hài tử sinh ra bị sứt môi, ăn thịt chó hài tử thích cắn người, ăn thịt vịt hài tử sinh ra thông minh, ăn gừng hài tử có sáu ngón tay… Mấy Nhạn và Hoa ma ma đều hai mặt nhìn nhau, còn A Bảo thiếu chút nữa ôm bụng cười chết, rất nhanh bị bốn vị Nhạn tức giận.


   Bởi vì mang thai là chuyện mừng, A Bảo dò hỏi Lưu quản gia, quyết định viết thư báo cho Tiêu Lệnh Thù biết chuyện.


   Buổi tối, dưới ngọn đèn A Bảo viết thư nhà cho Tiêu Lệnh Thù, cũng biết viết gì mới tốt, cuối cùng chỉ có năm chữ: Chàng phải làm cha rồi!


   Đem phong thư viết xong, A Bảo đặt lên bàn, bảo người ngày mai sáng sớm gửi Giang Nam, sau đó thoả mãn lên giường nghỉ ngơi.


   Nằm giữa giường, vừa vuốt vị trí bên cạnh, A Bảo vừa vuốt bụng tưởng tượng đến cảnh sau khi Tiêu Lệnh Thù nhận được tin tức này có phản ứng như thế nào? Đoán chừng lấy gương mặt cứng đờ cảm xúc đó, vẫn là biểu tình có gì như trước? Hoặc là nên , hiểu được nàng mang thai có nghĩa là gì sao?


   ra, nàng mang thai, bụng có biểu gì, cơ bản là có cảm giác gì, nếu phải thái y nhiều lần bảo đảm có thai, Giải Thần Y cũng tới xem mạch xác nhận, quả là nàng có tin. Bởi vì nàng hoàn hoàn có biểu nôn nghén, kén ăn, thích ngủ hay mệt nhọc gì cả, hài tử trong bụng về cơ bản là có cảm giác tồn tại.


   Sau khi Tiêu Lệnh Thù biết việc này có phản ứng gì đây? biết vì sao trong lòng có chút chờ mong.


   *****


   Tin tức A Bảo mang thai truyền ra, mọi người sôi nổi sai người đưa tới hạ lễ, mà ít người quen tự mình qua phủ tới thăm thai phụ bị ‘chấn kinh’, những người khác có thể trực tiếp đóng cửa từ chối tiếp khách, cần tự mình tiếp kiến đều lấy cớ có sẵn là muốn an thai.


   Phu nhân Uy Viễn Hầu và nhị phu nhân muốn gặp, Thái tử phi, Ngũ công chúa, Giang Lăng Vi đều phải gặp, mấy người khác muốn gặp tin tưởng cũng có giao tình tốt để tới đây.


   Phu nhân Uy Viễn Hầu và nhị phu nhân tới thăm A Bảo, thấy A Bảo đổi thành y phục rộng thùng thình, chậm, dò hỏi phương diện thức ăn, biết Hoa ma ma xử lý cực kỳ thoả đáng đều cảm thấy yên tâm. Chẳng qua bọn họ vẫn đem ít kinh nghiệm trong thời gian mang thai và mấy việc cần chú ý truyền thụ cho A Bảo, Hoa ma ma và mấy Nhạn đều cực kỳ coi trọng, còn lấy sổ ghi chép lại.


   Vì A Bảo ‘chấn kinh’ cầu nghỉ ngơi, cho nên phu nhân Uy Viễn Hầu và nhị phu nhân cũng có ở lâu, thấy A Bảo có việc gì, lại dặn dò phen, rất nhanh rời .


   Sau khi tiễn phu nhân Uy Viễn Hầu và nhị phu nhân Thái tử phi và Kim Cảnh Hi đại diện cho Hoàng hậu cùng nhau đến thăm.


   Hai nữ nhân đều là người thông minh, thấy sắc mặt A Bảo hồng nhuận, cũng có dáng vẻ suy nhược, đảo mắt hiểu chuyện gì, chẳng qua lại im lặng nhắc đến chuyện của Đại công chúa. Chỉ là tới chúc mừng A Bảo, Thái tử phi cũng thuận tiện truyền thụ cho A Bảo ít chuyện mà thai phụ cần chú ý.


   Tuy rằng Kim Cảnh Hi có chút hâm mộ, chẳng qua nghĩ đến bản thân còn trẻ, tại trượng phu tuy rằng có đàng hoàng, chẳng qua dần dần cũng bị nàng bắt gọn trong tay, cũng buông tâm vài phần.


   Thái tử phi đến đây còn truyền đạt Hoàng hậu ý chỉ, bảo A Bảo ở trong phủ yên ổn dưỡng thai, cũng miễn thỉnh an, chờ sau khi đủ ba tháng ổn định lại tiến cung, ngàn vạn đừng học người nào đó cậy mạnh làm bậy. Còn người nào đó ở đây, bọn họ đều nhịn được nhấp miệng cười, tất nhiên biết người đó là ai.


   Sau khi Ninh vương phi có thai, căn cứ vào tâm tình muốn khoe khoang với tình địch, hơn nữa thái y cũng thân thể nàng ta khoẻ mạnh, vì vậy hận thể mỗi ngày đều chạy vào trong cung, làm mấy nữ nhân có giống mà thể nảy mầm hận đến ngứa răng. Mà mỗi lần Ninh Vương phi tiến cung thỉnh an Hoàng hậu đều đụng đám người A Bảo và Kim Cảnh Hi, chạy tới cung Phượng Tường, cho nên tự nhiên kéo theo nhiều thù hận.


   A Bảo thích hoàng cung lắm, tiến cung thỉnh an là bởi vì xã hội cầu, làm tốt chuyện này danh nghĩa, đỡ phải nhận cái danh bất hiếu. tại có cớ để khỏi phải tiến cung, tự nhiên miệng đồng ý, thuận tiện lấy vẻ mặt cảm kích cảm tạ Hoàng hậu quan tâm, nàng ‘dưỡng thai’ tốt, học Ninh Vương phi lấy chuyện hài tử làm trọng, mỗi ngày chạy ra bên ngoài.


   Sau khi Thái tử phi và Kim Cảnh Hi rời khỏi, cuối cùng Giang Lăng Vi và Ngũ công chúa cũng đến.


   Thời điểm hai người đến, A Bảo uống cháo đậu sữa dê, còn bận rộn cân nhắc Hoa ma ma làm thử hamburger thế nào, đến mức mấy Nhạn muốn trợn trắng mắt cho A Bảo xem, bảo nàng nên ngừng chút, đừng có hiếm lạ đồ ăn kỳ quái gì cũng nghĩ ra, cũng phải xem điều kiện có cho phép hay .


   Giang Lăng Vi và Ngũ công chúa cùng nhau đến, hơn nữa chọn ngày thứ ba sau khi biết được tin A Bảo có thai là vì muốn tránh người khác. Còn việc bọn họ nghe Đại công chúa làm A Bảo bị kinh hách cũng có lo lắng, chẳng qua là vì tín nhiệm với A Bảo và hung danh phủ Tấn vương, cảm thấy Đại công chúa đơn thương độc mã chạy vào phủ Tấn vương, có thể ăn quả ngọt được sao? Cho nên cơ bản phải lo lắng. Hơn nữa A Bảo sai người thông tri bọn họ, liền biết trong đó có vẫn đề.


   Quả nhiên, tại thấy nàng ăn ngon uống tốt, còn có cái gì hiểu?


   Chờ sau khi bọn nhà hoàn dâng lên trà bánh, A Bảo biểu bọn họ lui ra, đại sảnh chính chỉ còn lại ba nữ nhân.


   “Muốn ăn ? Đây là cháo đậu nấu nhừ có thêm sữa dê khử mùi tanh còn bỏ thêm mật ong, rất dinh dưỡng đó.” A Bảo hướng hai nữ nhân đề cử thức ăn của mình.


   Trừ bỏ người Bắc Di sinh sống ở thảo nguyên và bá tánh có điều kiện sinh hoạt tốt lắm, người dân Đại Nghiệp rất ít khi uống sữa dê. Đối với bọn họ mà , mùi vị của sữa dê quá nặng, khó có thể chịu đựng, hơn nữa bọn họ cũng uống quen. Cũng chỉ có A Bảo tham ăn này sau khi làm chủ đương gia, vốn dĩ nhớ đồ ăn tới mức nghẹn, cuối cùng cũng bạo phát, muốn ăn gì phân phó tiếng, bảo đầu bếp nữ và Hoa ma ma cùng nhau lăn lộn, tuy rằng làm ra món ăn ngon như trong trí nhớ của nàng, nhưng ở điều kiện như này, là cực kỳ đáng khen rồi.


   Hai người tự nhiên lắc đầu, bọn họ uống sữa dê, chẳng qua thấy A Bảo uống ngon miệng, cũng khỏi thấy hứng thú, bảo người đưa tới chén , cùng uống cháo đậu sữa dê với A Bảo.


   Sữa dê có bỏ thêm hạnh nhân để nấu, khử mùi tanh, cháo đậu là dùng các loại đậu ninh nhừ, hai vị trộn với nhau, thêm mật ong vị thanh ngọt, cảm giác như cháo bát bảo. Đây là lần đầu hai người bọn họ ăn thử, dường như sữa dê cũng có khó uống như lời người khác . So với Giang Lăng Vi Ngũ công chúa thích hơn chút, thuận tiện hỏi A Bảo muốn công thức, tính toán khi trở về sai đầu bếp làm cho Kim phò mã thử xem.


   Sau khi ăn xong cháo đậu sữa dê, hai người lại thấy A Bảo ôm mâm trái cây ngồi gặm, khỏi hoảng sợ, vội : “Muội ăn có nhiều quá vậy?”


   A Bảo cầm miếng lê, hàm hồ : “ có biện pháp, tại là người ăn hai người bổ.” Hơn nữa trái cây có dinh dưỡng, chỉ là so với nữ nhân bình thường nàng ăn nhiều gấp đôi thôi, căn bản cũng tính nhiều lắm. nyan_nyan_cqh


   Hai người cũng chưa từng mang thai sinh dục, nghe lời như vậy cũng gì nữa.


   Xem A Bảo ăn ngon uống tốt, gương mặt hồng nhuận, nào có cảm giác chấn kinh gì. Cho nên Đại công chúa muốn làm ác nhân cáo trạng trước lại bị A Bảo đào hố, tại còn bị hoàng đế hạ chỉ ở trong phủ tĩnh dưỡng, biết nên gì mới tốt.


   Sau khi dò hỏi thân thể trạng huống A Bảo, dời đề tài tới chuyện khác.


   Ngũ công chúa : “Muội nhìn thấy đó thôi, ngày hôm qua Ninh Vương phi tiến cung thỉnh an, sắc mặt vẫn luôn tốt, nghe khi nghe được tin tức muội mang thai, nàng ta còn ném vỡ ly nữa.”


   Giang Lăng Vi bỉu môi : “Chẳng lẽ nàng ta hoài thai lại nghĩ người khác hoài được? Nào có đạo lý như vậy chứ. Xem nàng ta có thể lăn lộn như vậy, lo lắng ngày nào đó nàng ta cũng giày vò hài tử chính mình, cũng chịu tích đức cho con cái chút nào.”


   Tuy rằng lời này rất đúng, nhưng cũng có chút khắc nghiệt, Ngũ công chúa vội : “Muội bớt tranh cãi , nàng ta tính nết chính là như vậy. Nếu để nàng ta biết muội vậy, chỉ sợ buông tha muội đâu.”


   Giang Lăng Vi lại sợ, tuy rằng nàng và Ninh Vương phi chưa đến mức đấu đá kịch liệt, nhưng hai người giống như trời sinh đối lập. Trước kia chưa lấy chồng, bởi vì Giang Lăng Vi có dung mạo xuất chúng nên Ninh Vương phi cực kỳ chán ghét nàng. Sau này nghe Giang Lăng Vi gả cho Bình Vương thế thử, đóan chừng ở sau lưng Ninh Vương phi cười có bao nhiêu vui sướng. Mà sau khi thành thân, Ninh Vương phi là thân vương phi so với Giang Lăng Vi là thế tử phi phẩm cấp cao hơn Giang Lăng Vi bật. Lại muốn khoe khoang chỉ là nếu phải Giang Lăng Vi được Bình Vương Thái phi sủng ái, hoàng đế lại kính trọng bà, chỉ sợ Ninh Vương phi cũng thèm cố kỵ chút nào. Đương nhiên, mỗi lần ở trường hợp công khai, Ninh Vương phi đối đầu với Giang Lăng Vi chưa từng thắng lần nào, mỗi lần đều bị Giang Lăng Vi dăm ba câu làm cho tức giận phải rời khỏi.


   Gặp được A Bảo, hàn huyên cùng nàng chút chuyện, rốt cuộc Ngũ công chúa vẫn lo lắng Kim Cảnh Giác ở nhà, rất nhanh rời khỏi.


   Chờ sau khi Ngũ công chúa rời khỏi, A Bảo liền hỏi: “Thân mình Thái phi thế nào? Có cần ta bảo đại phu trong phủ nhìn chút?”


   Giang Lăng Vi để ý lắm : “Nếu ngay cả thái y cũng trị được đại phủ trong phủ muội có lợi ích gì chứ? Khoan , đại phu đó phải là người Đại công chúa vừa mắt muốn đem về phủ làm trai lơ chứ?” Giang Lăng Vi phản ứng cực nhanh.


   “… Đúng vậy.” A Bảo đờ đẫn trả lời, dường như mỗi lần Giang mỹ nữ quậy với nàng, luôn nghĩ sao vậy, mấy thời điểm khác biểu đều được người thưởng thức, chẳng lẽ bởi vì ở trước mặt nàng nên tương đối tự tại chăng?


   Giang Lăng Vi tự nhiên đối với hành vi trộm gà thành còn mất nắm gạo của Đại công chúa cười nhạo phen, sau đó nhớ tới sổ nợ rối ren của phủ Bình vương cũng nhịn được thở dài, có chút phẫn nộ với A Bảo: “Muội có biết hôm kia vì sao Thái phi bị bệnh ? Là bị người làm tức giận đến bệnh! Đám người Thẩm gia kia sốt ruột, thế nên muốn dụ dỗ Tiêu Lệnh Tuần chơi nam nhân, vì vậy làm Thái phi tức giận đổ bệnh!”


   A Bảo trừng lớn đôi mắt, giật mình che miệng, cũng có chút hiểu vì sao lần trước Giang Lăng Vi tiều tuỵ như vậy.


   Tiêu Lệnh Tuần là tên của Bình Vương thế tử, mà Thẩm gia là nhà mẹ đẻ của Bình Vương phi tại. Sau khi Bình Vương phi Thẩm thị gả cho Bình vương làm kế Vương phi, sinh được hai nhi tử và nữ nhi, đối với nhi tử do Bình Vương phi trước đây lưu lại tự nhiên nhìn thuận mắt, thậm chí muốn để nhi tử của mình tương lai kế tục tước vị Bình vương, cho nên vẫn luôn phủng sát thế tử Bình vương. Chẳng qua sau đó bị Bình Vương Thái phi phát , mắng bà ta trận, đưa Bình Vương thế tử dưỡng bên người mình mới tốt hơn chút. Chỉ là tuổi Thái phi cao, dù sao tinh lực có hạn, cho nên hơi chú ý Bình Vương thế tử bị dưỡng thành bộ dạng như heo.


   Lần này nhà họ Thẩm hành , chẳng qua muốn để cho Bình Vương thế tử sai đường, sau đó huỷ hoại Bình Vương thế tử, để nhi tử Bình Vương phi kế thừa tước vị phủ Bình Vương. Nhưng khéo lại bị Giang Lăng Vi phát chút dấu vết để lại, nếu sau này xảy ra chuyện, tự nhiên là tao ương của Bình Vương thế tử.


   Vốn dĩ Giang Lăng Vi nghĩ nháo lớn việc này, nhưng ai biết Bình Vương phi sợ thủ đoạn của Giang Lăng Vi, nóng đầu trực tiếp đem việc này chọc đến chỗ Bình Vương Thái phi, đương nhiên trước là đem bút tích nhà họ Thẩm đưa ra, chỉ là Bình Vương thế tử chơi nam nhân, làm Bình Vương Thái phi tức giận đến mức thiếu chút nữa bệnh dậy nổi. Ngay lúc đó phủ Bình vương cực loạn, Bình Vương giận dữ, thiếu điều muốn trực tiếp tiến cung tìm Hoàng thượng phế thế tử chi vị của Tiêu Lệnh Tuần. Sau đó vẫn là nhờ Giang Lăng Vi cao tay, lấy chứng cứ đưa ra hành vi của nhà họ Thẩm, lúc này mới làm Bình Vương thế tử thoát khỏi vận mệnh bị phế.


   “Sau đó thế nào?” A Bảo vội hỏi.


   “Sau đó?” Giang Lăng Vi cười lạnh, “ tại nhà họ Thẩm trôi qua tốt, Thẩm thị tại cũng bị phạt sau kinh Phật ở Phật đường, Thanh Ninh và hai người đệ đệ kia cũng bị liên luỵ, tại đều rất an phận. Chỉ tiếc vị cha chồng kia là người do dự quyết đoán, có đề ra trừng phạt nghiêm khắc nào. Chỉ tội cho tổ mẫu, tuổi cao, lại còn bị chọc tức thành như vậy.” Dù sao Bình Vương Thái phi thương nàng nhiều như vậy, Giang Lăng Vi đau lòng bà cũng phải.


   Cái này là trạch đấu làm người ta hoa mắt chóng mặt mà, A Bảo cảm thấy với chỉ số thông minh của mình, nếu gả đến loại địa phương như phủ Bình vương chỉ có thể bị người thiết kế mà thôi. Chẳng qua nàng đối với Giang Lăng Vi lại có tin tưởng, chỉ cần nương này tức giận quả thực phải là người bình thường.


   “Bình Vương thế tử sao?” A Bảo gặm đào hỏi.


   Giang Lăng Vi nhíu mày : “Ăn xong lại , đừng giống như tiểu hài tử, từ từ kẻo nghẹn.”


   A Bảo cười đáp ứng, vội vàng chậm lại tốc độ, giống như hamster chậm rãi gặm nhấm.


   “Tiêu Lệnh Tuần… Hừ, giờ so với chó còn ngoan hơn!” Giang Lăng Vi khẽ nâng cằm, “Ta chỉ đông dám hướng tây, ta bảo ngồi dám đứng.” Tuy rằng rất đắc ý, chính là trong lòng vẫn cực kỳ phẫn nộ.


   Nếu nàng có phát ra, đoán chừng Tiêu Lệnh Tuần bị người oan uổng, sau đó bị ném khỏi vị trí thế tử, nàng cũng gặp phải xui xẻo. Người sống ở đời, tuy rằng danh lợi phú quý phải điều cần thiết, nhưng ai lại có điều theo đuổi chứ, có thứ càng tốt vì sao lại từ bỏ? Ở trong lòng của Giang Lăng Vi, tước vị Bình Vương phủ chỉ có thể là phu quân của nàng.


   A Bảo nghe ra được nàng khó chịu, vỗ vỗ tay an ủi : “Đừng tức giận hỏng chính mình, ít nhất thế tử là người nghe lời, trong mắt trừ bỏ tỷ ra còn có người khác. Ai từ sau khi thế tử cưới tỷ hành đều có chủ trương, hiểu chuyện hơn ít chứ?”


   Sau khi Giang Lăng Vi nghe xong trong lòng dễ chịu rất nhiều. Lúc bị cưỡng chế chỉ hôn với Bình Vương thế tử, nàng nhịn xuống, đều là sống nơi nào giống nhau? Hơn nữa tuy rằng Bình Vương thế tử giống như heo, nhưng lại được dạy dỗ, cũng nghe lời, làm nàng đối với tương lai cũng chậm rãi có niềm tin. Nhưng ai biết chỉ chớp mắt, nữ nhân nhẫn tâm Bình Vương phi kia thế nhưng lại muốn huỷ hoại Bình Vương thế tử, làm nàng tức giận cực kỳ. Chỉ tiếc Bình Vương là đồng đội ngu như heo, có làm chuyện đạt được kết quả như bà ta mong muốn. May mắn là sau việc này, Thái phi lấy lại quyền quản gia từ trong tay Bình Vương phi, giao lại cho nàng.


   tại quản gia phủ Bình vương là ta, ta muốn nhìn xem người như Thẩm thị từ nay về sau có thể làm ra được chuyện gì.” Giang Lăng Vi cúi đầu cười, nhất là gương mặt cúi đầu dịu dàng kia, là hình ảnh cực đẹp, chỉ tiếc bối cảnh ngập tràn khí dày đặc.


   A Bảo cảm thấy da gà cũng nổi lên, xem bộ dạng của Giang Lăng Vi lúc này, dám cá ngày tháng của đám người Bình Vương phi này xem như trôi qua tốt lắm.


   Suy đoán này của A Bảo đúng rồi. Chờ lần sau Giang Lăng Vi tới thăm nàng, nghe được từ lời nàng ấy bảo Bình Vương có thêm hai phòng di nương xinh đẹp như hoa, cả ngày ôm ôm tình tình ý ý, hoàn toàn đem thê tử ở Phật đường quên mất. Thanh Ninh quận chúa vì vậy còn gây trận với Bình vương, bị phụ thân mắng đến mức che mặt nước mắt như mưa chạy . Còn hai nhi tử của Thẩm thị thực ra lại an phận đọc sách, tham dự việc hậu trạch.


   Giang Lăng Vi vẻ mặt vui vẻ : “Thân mình Thái phi tốt rồi, đại phu trong phủ muội y thuật tồi, hơn nữa lớn lên cũng quá tuấn tú rồi, chẳng trách Đại công chúa nhìn trúng muốn ta làm trai lơ.” nyanko_cungquanghang


   Lần trước khi Giang Lăng Vi rời , A Bảo ngẫm lại vẫn nên để Giải Thần Y phủ Bình vương chuyến, chẳng qua lại tên của , dù sao Lăng Nam Giải thị dòng chính còn ở đó, Giải Thần Y chỉ là chi thứ, cũng muốn ở kinh thành nổi bật, miễn rước lấy nghi kị từ dòng chính, đối ngoại đều dùng tên giả. Vì vậy, A Bảo cũng mệnh lệnh xuống dưới với hạ nhân phủ Tấn vương, cho phép có người tự tiện đem tên của Giải Thần Y cho người ngoài nghe.


   Nghe được thân mình Bình Vương Thái phi có chuyển biến tốt đẹp, tất nhiên A Bảo rất vui vẻ. có Bình Vương Thái phi ở đó là có thể áp chế Bình Vương kế phi an phận, đối với việc Giang Lăng Vi khống chế phủ Bình vương cực kỳ có lợi. A Bảo và Giang Lăng Vi làm tỷ muội tốt lâu, tự nhiên phải tính toán vì tỷ muội của mình rồi.


   Sau khi Giang Lăng Vi rời khỏi, A Bảo lại nghĩ tới Bình Vương thế tử, nghĩ đến thân đầy mỡ của , tuy rằng dưới cầu nghiêm khắc của Giang Lăng Vi, hơn nửa năm qua giảm ít, nhưng thoạt nhìn vẫn giống như heo vậy. Gien nhà họ Tiêu tồi, nếu như Bình Vương thế tử có thể giảm béo thành công, hẳn cũng là soái ca chứ nhỉ? Giang Lăng Vi xinh đẹp như vậy, phong cách tên đầu heo này quá hợp.


   Nghĩ ngợi, A Bảo gọi thần y có hiểu biết tới, hỏi: “Giải Thần Y, ngươi có thể làm thuốc giảm béo được ? Ừm, được tổn hại thân thể.”


   Giải Thần Y buồn bực, : “Vương phi muốn làm gì? Hơn nữa loại chuyện giảm béo như này, thoả đáng. Tuy rằng mấy năm nay gần đây Đại Nghiệp mưa thuận gió hoà, nhưng đối với bá tánh mà , có thể ăn no là việc tốt, loại chuyện giảm béo như này được. Còn phú quý nhà giàu bị mập chỉ cần ăn ít, vận động nhiều vào cũng béo thế nào được…”


   Lải nhải đống lời, A Bảo nghe ra được ý chính: Giảm béo phải chuyện tốt, đừng giảm, lãng phí dược liệu và thời gian lắm.


   “Giải Thần Y có gặp qua Bình Vương thế tử?” A Bảo hỏi.


   Giải Thần Y nheo nheo mắt, “ phủ Bình vương xem bệnh cho Bình Vương Thái phi có gặp qua vài lần.”


   có tính béo phì ?” A Bảo tiếp tục hỏi.


   “… Béo.” Béo như heo. Giải Thần Y cũng cách nào che giấu lương tâm mà tên kia mập được.


   A Bảo lại gật đầu, cười tủm tỉm , “Giải Thần Y, chứng bệnh béo phì này của Bình Vương thế tử có thể chữa được ? Haiz, ta là tỷ muội tốt với Bình vương thế thử phi, đành lòng thân thể béo ụt ịt của Bình Vương thế tử làm Thế tử phi lo lắng, nếu phát bệnh sao bây giờ?”


   “Lưu quản gia cũng rất béo.” Giải Thần Y thêm vào câu.


   “Ừm, hỏi Lưu quản gia chút ông ấy có nguyện ý giảm béo hay . Nếu nguyện ý ngươi khai cho ông ấy chút dược thử xem, nếu hiệu quả tốt, ta liền với Bình Vương thế tử phi, để cho Bình Vương thế tử cũng giảm thử xem.” A Bảo như hoà .


   Vẻ mặt Giải Thần Y mờ mịt, cứ như vậy quyết định sao?


   Lưu quản gia đáng thương, sau khi lăn lại đây như viên bánh bao thịt, nghe thấy Vương phi nhà ông bảo có nguyện ý giảm béo hay , thiếu chút nữa cắn khăn khóc, “Vương phi, thuộc hạ có béo, chỉ là ân đức khoan dung tâm tốt của Vương gia Vương phi, chỉ cần Vương phi sinh hạ tiểu thế tử cho Vương gia, tâm thuộc hạ càng khoan thai, cho nên cần phải giảm.”


   A Bảo ôn tồn cười : “Nếu như so với Bình Vương thế tử Lưu quản gia cũng tính là béo, nếu như Bình Vương thế tử có thể giảm giống như Lưu quản gia ta cũng vui vẻ giùm Bình Vương thế tử phi.” xong lại thở dài.


   Lưu quản gia đột nhiên nhanh trí, tất nhiên hiểu ý của A Bảo, lập tức đưa đẩy phen: “Lời Vương phi cực kỳ chính xác. Năm đó Bình Vương thế tử mắc bệnh này, Bình Vương Thái phi cũng bảo các thái y ở Thái Y viện nghĩ biện pháp giúp thế tử giảm béo, đáng tiếc đều thành công. Theo như thuộc hạ thấy, y thuật của Giải Thần Y tồi, có lẽ nên để Giải Thần Y thử xem, chừng lại hữu dụng. Giải Thần Y, Bình Vương thế tử phi là tỷ muội tốt của Vương phi chúng ta, ngươi xem ở mặt mũi Vương phi mà cũng nỗ lực xem thế nào.”


   “… Được rồi.”


   Giải Thần Y bị lừa dối đáp ứng, hề đề cập đến giảm béo tốt ở điểm nào, bắt đầu nỗ lực nghiên cứu, mà A Bảo chỉ ngồi chờ kết quả.


   ****


   Ngày tháng A Bảo mang thai, trong kinh thành phát sinh rất nhiều chuyện. Tiệc ngắm hoa ở phủ Xương Bình công chúa vẫn tìm được tức phụ hợp ý cho Chu Ngự. Đại công chúa lại bị giam lỏng, cũng cách nào lăn lộn, có thể lăn lộn cũng chỉ có mỗi Ninh Vương phi, chẳng qua nàng ta mệnh tốt, cho dù làm gì hài tử trong bụng đều ngoan cường lớn lên. Bụng Hiền Vương phi càng lúc càng lớn, thái y có thể là nam thai, nên tại Hiền Vương phi cũng tiến cung cũng bước khỏi phủ nửa bước, chuyên tâm dưỡng thai.


   Chuyện lớn chuyện đều có, thời đại này có gì để giải trí, A Bảo chỉ có thể nghe bát quái, nghe xong ngẫu nhiên tâm huyết dâng trào, còn sai Nhạn Vân sửa lại, biến thành tuần san bát quái này nọ.


   Khi A Bảo bận rộn nghe tin tức bát quái giết thời gian và chú ý đến việc Bình Vương thế tử giảm béo, A Bảo thu được tin tức từ Tiêu Lệnh Thù, cực kỳ tức giận chính là tin tức chỉ có hai chữ: biết! So với phong thư nàng gửi còn ít chữ hơn, vì vậy A Bảo tức giận đến mức ăn nhiều hơn hai chén cơm, hoá bi phẫn thành sức ăn.


   Bởi vì thư của Tiêu Lệnh Thù quá mức ngắn gọn, cho nên A Bảo quyét định hề viết thư nhà gửi cho nữa.


   Khi A Bảo làm mình làm mẩy thèm viết thư, ai mà ngờ đối phương so với nàng còn làm ra vẻ hơn, đồng dạng cũng có phong thư nào gửi trở về.


   A Bảo: =口=! Chẳng lẽ mình lại thành người vợ bị bỏ rơi rồi?


   Cuối cùng vẫn là người lưu lại tiếp nhận chức đội trưởng đội thị vệ của Tịch Viễn là Thường Sơn cẩn thận tiết lộ cho A Bảo biết, hành động của Tiêu Lệnh Thù ở Giang Nam thể bại lộ thân phận, thư từ lui tới cực kỳ bí , sợ bị người ta cướp thư tín, làm ra chuyện bất lợi đối với nàng, cho nên gửi thư về kinh thành. Thường thị vệ vì muốn A Bảo miên man suy nghĩ, còn an ủi : Vương gia nhất định nhanh chóng trở về gặp Vương phi, cho nên lòng làm việc, rất nhanh trở lại!


   A Bảo có lời gì để với vị thị vệ này, khi Tiêu Lệnh Thù rời chỉ đem theo hai mươi người thị vệ, lưu lại thị vệ trong phủ đều là thân tín của , đều là người giỏi võ, bảo nàng hoàn toàn cần lo lắng an toàn của phủ Tấn vương. Mà mấy thị vệ này thoạt nhìn sát khí đầy bưu hãn, nhưng mà cũng có lúc rất khôi hài, giống như lần trước ở phủ Đại công chúa xốc váy nha hoàn để bịt miệng bọn họ, hay như lần vừa rồi đem tỳ nữ Đại công chúa đẩy xuống xe, rồi như lúc này lại dùng lời bát quái để an ủi nàng…


   Lúc kinh thành được bao phủ màu trắng xoá từ trận tuyết lớn, A Bảo mới bừng tỉnh phát Tiêu Lệnh Thù rời nhà hơn hai tháng, mắt thấy sắp tới tháng mười hai, trong lòng khỏi có chút tưởng niệm.


   Như thế nào còn có trở lại? Thời tiết lạnh như vậy, có bị đông lạnh chứ? Đến lúc đó nếu tuyết lớn cản đường, như thế nào có thể trở về được? Nghe từ lớn lên ở trong lãnh cung, cũng biết trưởng thành ở cái loại địa phương như này, thân thể của có lưu lại bệnh tật gì hay ?


   Từ khi mang thai, mấy triệu chứng mà thai phụ luôn có nàng có trải nghiệm qua, nhưng mà tinh thần lại trở nên mẫn cảm, luôn nghĩ đến chút chuyện linh tinh. Giống như lúc này, nàng nghĩ tới đia phương Tiêu Lệnh Thù sinh hoạt trước năm mười tuổi, mười tuổi trước kia Tiêu Lệnh Thù biết - bởi vì có người dạy dỗ, đối với thế giới nhận biết này nọ đều là khoảng trống, khi đó có suy nghĩ như thế nào?


   Có thể ban ngày nghĩ gì, ban đêm mơ thấy cái đó. Buổi tối khi ngủ, A Bảo mơ thấy chính mình còn .


   Nho thân mình đứng bên cạnh vách tưởng cũ nát ở trong hoàng cung, sau đó tiểu nam hài mặc quần áo thái giám té từ tường cao té xuống, người đều là dấu vết của rêu xanh, rất nhanh bò đứng lên, đến trước mặt nàng im lặng quan sát…


   trận gió lạnh thổi qua mặt, A Bảo đột nhiên tỉnh dậy, lại phát trước giường có bóng đen, sợ tới mức thiếu chút nữa hét ra tiếng.


   “A Bảo…”


   Giọng lạnh lẽo vang lên, bàn tay duỗi tới chạm chạm mặt nàng, bởi vì độ lạnh tay mình rất nhanh thu hồi tay lại.


   Vẻ mặt A Bảo thể tưởng tượng mà nhìn , sau đó kêu tiếng, nhào qua cắn người.


   Ngay cả trở về cũng doạ người như vậy sao?!


   Lời tác giả: tốt, Vương gia trở lại rồi ~~

  5. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,281
   Được thích:
   1,052
   Máu chó điên của bạn A Bảo được phát huy tác dụng khi bạn Thù thù lù quay về, kaka

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :