1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   chương 70.2
   editor: nyanko129_cungquanghang

   A Bảo duỗi tay sờ vào vạt áo , vuốt trúng vết thương rất bình thường, lại có loại cảm giác chua xót. ràng trở về từ chỗ vào sinh ra tử, nhưng lại có được khen thưởng gì, ngược lại bị trách phạt trận. Vì vậy nàng đối với Chính Đức đế càng hài lòng, mặc dù biết Tiêu Lệnh Thù bóp cổ Đại công chúa là đúng, nhưng dù sao trong lòng vẫn có chút giận chó đánh mèo.


   Rất nhanh Tiêu Lệnh Thù ngủ say, A Bảo nghe hô hấp bình thản của , cũng chậm rãi bồi ngủ trưa.


   Tiêu Lệnh Thù ngủ lần này ngủ đến trời tối mới tỉnh dậy.


   Đến khi tỉnh lại thấy A Bảo ngồi ở bên trong giường, chán đến chết lôi kéo tóc của chơi, biên thành bím tóc rồi lại thả ra. Rất nhanh biết vì sao A Bảo nhàm chán đến mức chơi với tóc của , bởi vì dường như ôm lấy eo của nàng, đem mặt dán vào sườn eo của nàng, làm nàng có cách nào đứng dậy.


   Thoạt nhìn A Bảo chút cũng tức giận, dường như cũng để ý chính mình sau khi tỉnh dậy từ buổi chiều vẫn luôn ngồi ngốc ở nơi này, cười : “Vương gia tỉnh, vừa lúc, nên dùng bữa tối rồi.”


   Tiêu Lệnh Thù nhìn đồng hồ nước cách đó xa, giờ Tuất khắc, ngủ trưa lần này ngủ đến ba canh giờ.


   Rất nhanh nha hoàn bưng lên bữa tối. Có thể là ngủ cả buổi chiều, Tiêu Lệnh Thù có ăn uống gì, nhưng ra A Bảo là thai phụ nên ăn uống ít, Tiêu Lệnh Thù thấy nàng ăn ngon miệng, ngồi bên liếc nhìn ăn cái này miếng cái kia miếng, cũng miễn cưỡng ăn chén mì, A Bảo nhìn thấy mặt đầy hắc tuyến, chẳng lẽ nàng là gia vị trợ cơm hay sao? Hoặc là nàng lớn lên nhan sắc đẹp đến mức thay cơm, làm có cảm giác muốn ăn?


   Tới chạng vạng, bên ngoài tuyết lại rơi, A Bảo nhìn tuyết rơi nhàng, trong lòng có chút đáng tiếc, thể tản bộ sau khi ăn, cuối cùng chỉ thể vòng vòng ở trong phòng để tiêu thực, thuận tiện cũng xem như làm vận động khoẻ mạnh. Tuy rằng đời trước chưa từng mang thai, nhưng A Bảo cũng biết thai phụ thể ngồi cả ngày, phải vận động nhiều chút, về sau sinh sản mới chịu tội, hơn nữa như vậy đối với thân thể cũng khoẻ mạnh, đối với cơ thể mẹ và hài tử đều tốt.


   Tiêu Lệnh Thù ngồi ở giường đất, lại dùng đôi mắt mang theo lệ khí yên lặng nhìn nàng, xem đến mức nàng thể ngồi vào vị trí bên cạnh , bắt đầu ấp ủ đề tài. cungquanghang


   “Vương gia, sao hôm nay chàng lại thẳng đến phủ Đại công chúa vậy?” A Bảo cầm lấy ly nước ở bàn uống nửa.


   Tiêu Lệnh Thù trả lời.


   A Bảo lại tiếp tục : “Ta tốt mà, về sau Vương gia đừng có hành xúc động như vậy.” A Bảo đảm bảo .


   Tiêu Lệnh Thù duỗi tay vén tóc xoã ở bên má nàng ra sau tai, lãnh đạm : “Bổn vương làm chuyện xúc động.”


   Khoé miệng A Bảo mấp máy, làm chuyện xúc động? Vậy hôm nay chạy đến phủ công chúa bóp cổ nàng ta tính là gì? Tuy rằng có bóp chết Đại công chúa, nhưng cũng đủ để nàng ta chịu tội.


   “Nàng quá yếu.” đột nhiên .


   A Bảo chớp chớp mắt, có ý gì vậy?


   Sau đó thấy nhìn xuống bụng nàng, dùng thanh còn lạnh hơn tuyết ở bên ngoài : “Nàng quá yếu, nàng ta nên doạ đến nàng.” truyenchidang_tại_cungquanghang


   “......”


   A Bảo đờ đẫn nhìn Tiêu Lệnh Thù, đến khi tiêu hoá được ý tứ trong lời của , đột nhiên nhào qua người , mà nam nhân sớm có chuẩn bị khi nàng nặng nhào qua, đỡ lấy vòng eo nàng, sau đó nhàng đem nàng kéo vào trong lòng ngực. Thấy nàng giống như heo con cọ tới cọ lui trong ngực , nhịn được cúi đầu cọ cọ vào cổ nàng.


   “Tiêu Lệnh Thù, chàng là...” Nàng biết nên cái gì mới tốt, duỗi tay vòng lấy cổ , bốn mắt nhìn nhau, đột nhiên hỏi: “Có phải khi ta còn từng gặp qua chàng?”


   gật đầu.


   “Ở trong cung?”


   tiếp tục gật đầu, chỉ là hai mắt hơi phát sáng.


   “Vậy tiểu thái giám từ tường ngã xuống chính là chàng sao?”


   “...”


   Sau đó mặt bị véo, nghe thấy giọng lạnh lẽo của : “Bổn vương phải thái giám.” nyanko129_cqh


   A Bảo ai ai hai tiếng, buông tay xoa mặt nàng nữa, nàng lại được tấc tiến thêm thước đem cả khuôn mặt thò lại gần , cười tủm tỉm : “Là lúc trước khi ta lạc đường, đột nhiên nhìn thấy tiểu thái giám trèo tường ra, thoạt nhìn vừa gầy vừa , còn mặc xiêm y thái giám cũ nát, mở miệng chuyện, nhìn ta lâu, hù chết người, thiếu chút nữa nghĩ...”


   “Nghĩ gì?” lạnh giọng hỏi, dường như vui khi nàng cho rằng lúc ấy là thái giám.


   Tất nhiên là nghĩ tiểu quỷ chết oan uổng ở trong cung rồi, tới tìm người báo thù đó. Cho đến khi nhìn thấy ăn xong bánh ngọt nàng mang đến, mới phát là tên nhóc đó là người, chẳng qua làm cho người ta cảm giác có điểm quỷ dị.


   Nghĩ đến lúc ấy chính mình bị doạ đến chết khiếp, còn hỏi là người hay quỷ, A Bảo có phải hay cảm thấy may mắn là lúc ấy nghe hiểu tiếng người đây? muốn che mặt, sau đó nàng bình an rời khỏi lãnh cung hội hợp với Uy Viễn Hầu phu nhân cũng quên mất chuyện gặp tiểu thái giám, ai biết cái người trèo tường kia, lại còn chảy máu là chứ?


   Tiêu Lệnh Thù nhéo cằm nàng, đem mặt nàng đối mặt với , hai trong mắt đen như mực gắt gao nhìn nàng, hỏi: “Nghĩ cái gì?” cungquanghang


   Đôi mắt A Bảo chuyển lại chuyển, tầm mắt mơ hồ, dám nhìn , cũng dám ăn ngay .


   Tiêu Lệnh Thù nhìn nàng lúc lâu, hừ lạnh tiếng, ôm nàng đứng dậy, bước vào phòng ngủ, sau đó -- khụ khụ khụ, đến phiên nàng bị cắn.


   *****


   Duyên phận giữa người với người chính là chuyện cực kỳ kỳ diệu.


   Mỗi khi A Bảo nhớ tới năm nàng ba tuổi vào dịp sinh thần của Hoàng hậu, nàng tiến cung cùng với Uy Viễn Hầu phu nhân mừng thọ Hoàng hậu, đều nhịn được cảm thán. Khi đó nàng cùng với rất nhiều nữ nhi của triều thần được an bài chỗ trong trắc điện cùng chơi với các công chúa, ai biết lúc ấy Đại công chúa khi ấy kiên nhẫn đám củ cải là tụi nàng, bảo các cung nhân mang bọn họ ra ngoài chơi, chơi thế nào nàng lại lạc đường.


   Lạc đường đến địa phương hoang vắng lại đổ nát, tất nhiên thấy sợ hãi. Đặc biệt tự nàng trải qua chuyện xuyên qua, bắt đầu tin thần tin quỷ, não bộ lại được vận hành hết năng suất, tuỳ thời tuỳ nơi cũng có thể tưởng tượng đủ thứ, sau đó tự mình doạ mình.


   Lúc đó nàng biết ra ngoài bằng cách nào, có chút chán nản nên dựa vào tường ngồi im, lại nghe thấy thanh kỳ quái, cứ như quỷ bò tường. Ngay thời điểm nàng ngẩng đầu, vừa hay nhìn thấy bóng dáng màu lam té từ tường té xuống, thiếu chút nữa doạ chết nàng. nyanyan_cungquanghang


   May mắn, sau đó phát tên nhóc lời nào cũng có cảm xúc gì này là người, nàng rất vui lòng lấy đồ ăn vặt là bánh ngọt do Hoa ma ma để trong túi tiền đem chia cho ăn. Tuy rằng chuyện với cũng chưa từng được đáp lại, làm nàng nghĩ rằng tên nhóc đó bị câm, trong lòng lại thương xót vài phần, trực tiếp đem toàn bộ bánh ngọt trong túi tiền đưa cho .


   Cho đến khi nàng nghe được thanh của cung nữ ở bên ngoài kêu, mới hiểu là có người tới tìm mình, mới lời từ biệt với rời .


   Vẫn luôn cho rằng đó chỉ là chút nhạc đệm trong cuộc đời của nàng, nhưng ai biết được người nàng cho rằng là tiểu thái giám thế nhưng lại là nhi tử của hoàng đế, lại còn dưỡng thành tính tình kỳ lạ như vậy, cuối cùng vòng vòng lại, nàng được chỉ hôn với .


   Chuyện này cũng coi như là loai duyên phận .


   Sau khi suy nghĩ cẩn thận việc này, A Bảo hề rối rắm với chuyện Tiêu Lệnh Thù phái người giám thị nàng, cảm thấy so đo cũng có gì hay. Nàng là tiểu thư khuê các, sinh hoạt luôn dựa theo khuôn phép cũ, để người giám thị cũng có gì. Hoặc là , thay vì giám thị, bằng vẫn luôn phái người chú ý nàng.


   Sáng sớm, A Bảo tỉnh lại, tiến đến bên tai : “Vương gia, may mắn người ra từ lãnh cung.” Nếu là lặng yên chết tiếng động ở lãnh cung, chỉ sợ tại người nàng gả phải là .


   Đầu Tiêu Lệnh Thù vẫn có chút nhập nhèm, thời gian dài rời phủ thiếu ngủ, nên khi khi trở về phủ là địa phương an toàn, toàn bộ mệt mỏi đều khởi phát, cũng phải cần đoạn thời gian mới có thể khôi phục bình thường. Lúc này vừa mới tỉnh dậy, có tỉnh táo như trước, mơ mơ màng màng nghe thấy giọng nàng, trực tiếp duỗi tay đem nàng ôm đến trong ngực, vuốt bộ ngực mềm mại của nàng, rất nhanh lại ngủ tiếp.


   “.....”


   Đối với việc bản thân mình khó có được cảm tính, mà nam chính lại hãnh diện vui vẻ ngủ lại, A Bảo chỉ có thể giương mắt nhìn rèm che.


   Qua mấy ngày, toàn thân Tiêu Lệnh Thù còn mệt mỏi, cả người cực kỳ có tinh thần.


   Mà lúc này, tới ngày tám tháng chạp, vừa vặn nên ăn cháo mồng tám tháng chạp.


   Cháo mồng tám tháng chạp lấy tám loại nguyên liệu làm thành món, nấu chung với gạo thành nồi, gọi là hợp tụ vạn vật, có ý mong mọi điều tốt lành. Ngày tám tháng chạp, trong cung ban thưởng cháo mồng tám tháng chạp cho các hoàng tử tôn thất và triều thần được sủng ái. Mặc kệ hương vị có ngon hay , mọi người đều cần phải tạ ơn, vẻ mặt hạnh phúc mà ăn hết chén cháo Lạp Bát.


   Phủ Tấn vương cũng có được phần cháo mồng tám tháng chạp. cqh_cungquanghang


   A Bảo cực kỳ ngạc nhiên, nàng còn tưởng rằng với lửa giận của Chính Đức đế lúc ấy, đoán chừng ban thưởng cháo mồng tám tháng chạp cho phủ bọn họ. Chẳng qua nghe cháo này là Hoàng hậu ban thưởng, A Bảo lập tức hiểu .


   Trong phủ A Bảo cũng bảo người nấu cháo Lạp Bát, hơn nữa giống với cháo được ban thưởng ở trong cung, nàng có thể cho người nấu theo khẩu vị của nàng, mà tại nàng thích vị cay, tuy rằng có ớt trái, nhưng đem chút ớt được Giải Thần Y lưu lại ít xay thành bột bỏ vào trong cháo, vậy nên nàng ăn chén cháo có hương vị cực kỳ cổ quái, lại để nàng ăn thêm chén cháo từ trong cung.


   Tiêu Lệnh Thù xem muốn nhíu mày, cho đến khi Hoa ma ma khẩu vị thai phụ xoay chuyển liên hồi, cần phải lo lắng, mới dời ánh mắt.


   tồn tại của A Bảo càng làm giống người bình thường, hơn nữa bắt đầu có phản ứng của người bình thường. Đám người Hoa ma ma có khả năng phát , nhưng Lưu quản gia và Hứa ma ma là hai người xúc động nhất, trong lúc nhất thời vừa thấy chua xót lại phức tạp.


   Thời tiết càng ngày càng lạnh, nhưng ngũ vị cũng thay đổi càng ngày càng .


   Năm thứ nhất nàng gả cho Tiêu Lệnh Thù, A Bảo tất nhiên muốn trôi qua tốt, đặc biệt tại nàng mang thai, mỗi ngày có trượng phu bồi bên người, cần lo lắng có tiền tiêu, cũng cần lo lắng vấn đề công việc, là hạnh phúc cực kỳ, làm A Bảo đối với tương lai tràn ngập hi vọng. nyanko_cungquanghang


   Trong thời gian này, phu thê Thái tử cũng tới cửa thăm bọn họ, Thái tử tất nhiên là gặp Tiêu Lệnh Thù, mà Thái tử phi là sợ nàng bị Tiêu Lệnh Thù trách cứ mà tâm tình hậm hực, đối với thai nhi tốt, tới trấn an nàng, ai biết căn bản là nàng cần trấn an, nên ăn cứ ăn nên uống vẫn uống, sống rất dễ chịu.


   Phu thê Thái tử yên tâm rời khỏi, dưới trợ giúp của Lưu quản gia, A Bảo cũng bắt đầu vội vàng với chuyện năm mới lễ lược này nọ.


   Vội hồi, vội tới dịp cuối năm, rất nhanh tới đêm trừ tịch.


   Tiệc tối trừ tịch, các hoàng tử và tôn thất đều phải tiến cung tham gia cung yến, cũng xem như là bữa cơm đoàn viên của hoàng gia.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Khụ, bấy lâu này mình bận nhiều viêc, chăm chỉ nổi. Hi vọng những ai theo dõi truyện hiểu cho mình. Tranh thủ dịp tết tặng mấy bạn vài chương.

   Chương 71


   Editor: Nyanko


   Đêm trừ tịch, các hoàng tử và con cháu tôn thất đều phải tiến cung dự cung yến, lệnh cấm của Tiêu Lệnh Thù nhờ vậy cũng được giải trừ.


   Đối với lệnh cấm được giải bỏ Tiêu Lệnh Thù cũng để ý, gần đây thời tiết lạnh lẽo, người cũng lười, còn bằng mỗi ngày nằm ở nhà, đọc sách, luyện chữ, thưởng mai, lại nhìn A Bảo xử lý việc vặt, đến phòng luyện công lăn lộn hồi, vừa bình yên lại đắc ý.


   Chẳng qua ở trong mắt A Bảo, Tiêu Lệnh Thù chính là trạch nam, có thể ngốc ở chỗ hai năm cũng sao. Đương nhiên, trạch nam cũng tốt, cho nên mặc dù bị lệnh cấm phải ở nhà, đối với trạch nam mà , gãi đúng chỗ ngứa rồi. Chỉ cần Tiêu Lệnh Thù trong lòng cảm thấy oan uổng khó chịu, trong lòng A Bảo cũng vui vẻ.


   Vừa bước vào tháng chạp, tuyết trong kinh thành cũng ngừng rơi, cảm giác vừa mới tốt lành được hai ngày nay tuyết bắt đầu rơi lại, khiến cho hoàng đế Thái tử cùng với triều thần đều lo lắng, sợ tuyết lần này lớn, đưa tới tuyết tai, lại biết có bao nhiêu lên dân bá tánh phải chịu khổ. Đương nhiên, chuyện lo cho dân cho nước có người sầu, nhưng đối với đại đa số người xuất thân phú quý mà tuyết có lớn, cùng lắm cũng chỉ oán giận hai câu, đảo mắt lại sai người lấy tuyết pha trà thưởng mai, làm việc phong hoa tuyết nguyệt.


   Đêm trừ tịch ngày hôm nay, tuyết ngừng rơi vào buổi sáng, là dấu hiệu tốt.


   A Bảo và Tiêu Lệnh Thù ngồi xe ngựa tiến cung, tuyết đường phố nội thành được người quét dọn sạch , trước cửa các hộ gia đình đều treo đèn lồng đỏ, dán câu đối các chữ. Chờ đến khi vào trong cung, cũng là nơi nơi vui mừng, cung nhân sớm đem tuyết trong cung dọn sạch , ngại trong việc lại.


   A Bảo và Tiêu Lệnh Thù trực tiếp hậu cung thỉnh an Hoàng hậu, thời điểm bọn họ đến, có rất nhiều tôn thất nữ quyến đến đây, Thái tử phi đứng đầu nhóm con dâu hoàng gia cũng tới cách đây lâu, đều ngồi với mọi người tám chuyện.


   A Bảo vừa lộ diện, mặt Hoàng hậu xuất tươi cười từ ái, chờ Tiêu Lệnh Thù hành lễ rời khỏi Đông cung, Hoàng hậu trực tiếp bảo A Bảo tiến lên cho bà nhìn cái, làm trò trước mặt mọi người lôi kéo A Bảo, nhàng dò hỏi thân thể của nàng và đứa bé trong bụng. A Bảo cũng ngoan ngoãn giọng đối đáp, đối với Hoàng hậu cung kính có thừa.


   Người xem ở trong điện ghi tạc trong lòng, nhìn thấy Hoàng hậu và Tấn vương phi thân thiết chuyện, người hiểu còn nghĩ rằng bọn mới là thân mẹ chồng nàng dâu đâu. Lại nhìn Thái tử phi và Tề vương phi, mặt tươi cười khéo léo, biểu đại khí đoan trang, làm người thể cảm khái Hoàng hậu chọn hai người con dâu này cực tốt, ít nhất so với mấy vị hoàng tử phi khác khá hơn nhiều. cungquanghang


   Giống như Tần vương phi và Chu vương phi, hai người cũng giống như Tần vương và Chu vương là người điệu thấp, căn bản xuất sắc lắm. Mà Ninh vương phi ai ai biết là người người có thể lăn lộn, tại còn có đem đứa bé trong bụng làm sẩy cũng là ông trời phù hộ. Trần Lưu vương phi là người có quy củ, thậm chí thoạt nhìn có chút kín tiếng, người khác hỏi ba câu, nàng ấy mới trả lời câu. Hiền vương phi nhưng lại là người hiền huệ, đáng tiếc tại nàng ấy hoài thai chín tháng, thân mình cách nào tiến cung tham gia cung yến hôm nay, tất nhiên cách nào so sánh.


   Thấy Hoàng hậu lôi kéo A Bảo hỏi han ân cần, lại đối với bụng nàng dặn dò thêm mấy lần, Ninh vương phi ngồi ở bên người Thích Quý phi, mắt lạnh nhìn qua, lại có chút phẫn hận, nhớ tới gần đây trượng phu liên tiếp triệu hạnh mấy cung nữ đó, trong lòng khỏi chua, lại thống hận, vốn dĩ cung nữ này phải là tiến vào Tấn vương phủ sao? Càng khiến nàng khó chịu chính là vừa nãy Tấn vương còn tự mình đưa Tấn vương phi đến hậu cung, giống vương gia nhà nàng, vừa tới trong cung, trực tiếp chạy đến điện Thái Hoà trước mặt Hoàng đế xoát cảm giác tồn tại.


   “Mấy tháng gặp con, tuy rằng nghe Thái tử phi và Tề vương phi bảo rằng ngươi vẫn rất tốt, nhưng gặp người, tâm vẫn luôn lo lắng.” Hoàng hậu lôi kéo tay A Bảo , “Nữ nhân mang thai vẫn luôn vất vả, con cũng đừng mệt chính mình, thiếu cái gì sai người tới tìm bản cung hoặc tới chỗ của Thái tử phi tiếng. Nơi này của bản cung cũng cần lại đây thỉnh an. Con cứ ở trong phủ tĩnh dưỡng cho tốt, lại sinh cho bản cung tôn tử béo là được rồi.”


   * Mình băn khoăn biết nên để ta - ngươi, hay là xưng hô ta - con. Vì bản thân mình thích ta - ngươi lắm. Bản thân Hoàng hậu là mẹ cả của các hoàng tử, nên gọi con dâu là ‘con’ chắc cũng có gì nhỉ? Hơn nữa, xưng hô như vậy còn cho thấy Hoàng hậu thân thiết với A Bảo. Khi nào Hoàng hậu tức giận hoặc chán ghét vị con dâu nào đó, chắc mình để ‘ngươi’. Cũng tuỳ hoàn cảnh sau này thế nào mình thay đổi. Nhưng tại cứ như vậy rồi tính tiếp.


   “Dạ, cảm ơn mẫu hậu thông cảm. Chẳng qua lúc trước là con dâu tiện, chờ thêm năm, con dâu cần phải cách ngày kém năm mà tới thỉnh an mẫu hậu, đến lúc đó thỉnh mẫu hậu cũng đừng ghét bỏ con dâu nhé.”


   A Bảo cười , làm đủ tư thái. Hoàng hậu muốn ở trước mặt mọi người diễn từ mẫu, nàng cũng phối hợp. Còn vì sao Hoàng hậu cọi trọng nàng, biểu trước mặt các phi tần và nữ quyến tôn thất, nàng cũng suy đoán được vài phần. tại Tiêu Lệnh Thù là hoàng tử có tiếng, Hoàng hậu tự nhiên cũng keo kiệt chút nào, làm chút tư thế, cũng để người biết Hoàng hậu là người hiền lương rộng lượng.


   Bên này hai người hoà thuận vui vẻ, bên kia có người nhịn được mở miệng : “Hoàng hậu quả nhiên là người nhân từ, đối với Tấn vương phi giống như thân sinh, ta nhìn cũng có chút ghen ghét.” nyanko_cqh_cungquanghang


   Mở miệng chính là quận vương phi của vị tôn thất, ấn theo bối phận, nàng ta là con dâu của vị đường thúc của Chính Đức đế, là Thanh Giang quận vương phi đương nhiệm. Bởi vì khi tiên đế còn sống, lúc trước Thanh Giang quận vương có công trợ tá vương, được ban ân lưu tại trong kinh thành, thừa kế ba đời mới bắt đầu hàng tước. Vị Thanh Giang quận vương phi là người tính tình sang sảng, có chuyện thẳng, chỉ là mỗi khi đều đâm vào lòng người. Nàng ta có nữ nhi gả cho cháu trai của nhà mẹ đẻ Thích Quý phi, cho nên thời điểm nào đó, cũng hướng về phía Thích Quý phi.


   Ánh mắt Hoàng hậu tối lại, biểu tình mặt lại đổi, cười : “Nghe Quận vương phi kìa, Tấn vương là hoàng tử được nuôi dưỡng ở trong cung của bản cung, là bản cung nhìn lớn lên, cũng xem như con trai. Tấn vương phi là con dâu bổn cung, ta tự nhiên quan tâm. Aiz, vô luận là người nào, bổn cung đều thương, đều là con của bổn cung.” Mấy lời cuối của Hoàng hậu là với đám người Tần vương phi.


   Vẻ mặt Hoàng hậu từ ái, mặc kệ bà từ ái là hay giả, mọi người đều luyện thành hồ ly tinh, mặt cũng có biểu lộ ra ngoài, sôi nổi tán dương Hoàng hậu rộng lượng nhân ái, còn những người trẻ tuổi, cũng sớm học xong nhìn mặt đoán tình hình, trong lúc nhất thời, các nữ nhân trong cung Phượng Tường cực kỳ hoà thuận vui vẻ.


   Cố tình có người thức thời, lại muốn tiếp lời Thanh Giang quận vương phi : “Tuy có mẫu hậu thương, chính là Ngũ hoàng tẩu vẫn quá ra vẻ yếu ớt rồi.”


   Mọi người nhìn lại, chỉ thấy Ninh vương phi mang thai năm tháng, gương mặt xinh đẹp cười như cười : “Tuy thân mình thai phụ yếu ớt, nhưng cũng thể tận đạo hiếu. Lúc trước khi con dâu hoài thai, còn phải đôi lúc cũng tiến cung thỉnh an mẫu hậu và Quý phi sao. Vốn dĩ còn nghĩ rằng có thể gặp ngũ hoàng tẩu ở trong cung tán gẫu đôi chút, nhưng khéo, từ trước đến nay vẫn chưa gặp được Ngũ hoàng tẩu.” Vẻ mặt nàng ta tỏ ra nuối tiếc.


   Nghe được lời này, phản ứng của mọi người đồng nhất, có người trong lòng nghẹn cười, có người lắc đầu thở dài.


   Lời này của Ninh vương phi ràng Tấn vương phi là người bất hiếu, còn nguyên nhân Tấn vương phi có tiến cung thỉnh an Hoàng hậu phải bởi vì Tấn vương bị trách phạt ở trong phủ, vậy nên liên luỵ đến Tấn vương phi. Vốn dĩ loại này mọi người hiểu trong lòng là được rồi, nên ra bên ngoài làm người khó chịu, nhưng Ninh vương phi hiển nhiên chính là muốn Tấn vương phi khó chịu.


   Lúc này, Thích Quý phi dỗi : “Đứa này, con cái gì vậy. Nếu nhớ Tấn vương phi, trực tiếp đến phủ Tấn vương phải là được rồi sao? Phủ hai người cách xa, đều là chị em dâu, thân thiết chút có sao.”


   Hoàng hậu cười , chỉ là tươi cười mặt có chút phai nhạt.


   Lúc này, Thái tử phi lập tức biểu năng lực con dâu trưởng hoàng gia, cười : “Chẳng lẽ Thất đệ muội quên chuyện lúc trước rồi? Thái y từng có là Ngũ đệ muội chịu kinh hách, đây lại là đứa bé đầu tiên của Ngũ hoàng đệ, cho dù chuyện có quan trọng cỡ nào, cũng phải lấy đứa bé làm trọng, vì vậy mẫu hậu cũng thông cảm.” truyen_chi_dang_tren_cungquanghang


   Rất tốt, Thái tử phi cũng nhắc nhở với mọi người, Đại công chúa vì vị đại phu chạy đến phủ Tấn vương muốn người, sau đó làm Tấn vương phi bị kinh hách. Chẳng qua chuyện lớn hơn nữa là Tấn vương - vị sát tinh kia vừa về kinh hồi phủ chưa lâu chạy đến phủ Đại công chúa đánh người. Mặc dù ngay từ đầu Chính Đức đế hạ lệnh được , chỉ là lúc ấy nhiều người thấy vào phủ Đại công chúa như vậy, lại có Đại công chúa cố ý để mọi người đều biết, cho nên việc này muốn giấu cũng giấu được, chẳng qua trong lòng mọi người hiểu nhưng ra mà thôi.


   Nghĩ đến Tấn vương sát thần diệt quỷ, mấy nữ quyến ở đây rùng mình, trao đổi ánh mắt, quyết định vẫn nên làm khó dễ Tấn vương phi làm gì. Nếu đến lúc đó Tấn vương biết, ai biết có thể nhớ thương đề bút, sau đó trực tiếp đem theo thị vệ hung hãn chạy đến phủ ngươi giết người? Đến lúc đó nếu rơi vào kết cục của Đại công chúa, khóc cũng có chỗ để khóc.


   Vì vậy, kế tiếp, Ninh vương phi còn muốn khiếu khích ‘tình địch’ A Bảo chút, rất nhanh đều bị mọi người liên hợp lại dời đề tài, dời cũng biết dời tới địa phương nào, cũng làm Ninh vương phi nhiều lần muốn chen miệng được đều bực mình muốn chết, gắt gao vặn xoắn khăn tay, ánh mắt nhìn A Bảo u oán vạn phần.


   Các nữ nhân ngồi với nhau, chuyện có mùi thuốc súng cũng là chuyện thường, hơi cẩn thận trong bông có kim, trong từng lời là lý lẽ sắc bén, hại chết người đền mạng. Mà trong cung phân làm hai phái, phái do Hoàng hậu đứng đầu, phái kia do Thích Quý phi đứng đầu, thầm đánh giá. Chẳng qua tại xem ra, ràng Hoàng hậu thắng lợi áp đảo.


   Trước đến lập trường của Thái tử phi và Tề vương phi, chỉ riêng việc mọi người bởi vì kiêng kị Tấn vương mà dam đắc tội A Bảo, tiếp đó dám tiếp lời Thích Quý phi ám chỉ Hoàng hậu, biết ngay kết quả.


   Cho nên, sau khi cung yến bắt đầu, phái Hoàng hậu vui vẻ, phái Quý phi lại tẻ nhạt.


   Tiệc trừ tịch tổ chức là điện Ninh Đức, Chính Đức đế và Hoàng hậu ngồi phía , bên cạnh còn có Bình Vương thái phi, tiếp theo đó là các vị hoàng tử hoàng nữ cung phi, xuống dưới nữa ấn theo phẩm cấp thân vương bối phận tôn thất an bài, phẩm cấp ở phía trước, bối phận ở phía sau, theo thứ tự mà ngồi. cungquanghang


   Ngồi xéo A Bảo là cả nhà Bình vương, Giang Lăng Vi và Bình Vương thế tử chiếm bàn, tuy rằng cân nặng của Bình Vương thế tử vẫn làm người ghé mắt, chẳng qua A Bảo cảm thấy giống như so với lần trước gầy hơn vòng, chẳng lẽ là dược của Giải Thần Y có tác dụng?


   Rất nhanh cảm giác được tầm mắt làm người thoải mái, đôi mắt vừa chuyển, rất nhanh nhìn thấy Đại công chúa ngồi ở đó. Sắc mặt nàng ta vẫn nhợt nhạt như cũ, so với hai tháng trước còn gầy vòng, thoạt nhìn nhưng ra lại giống Lâm muội muội yếu đuối mong manh. Chỉ là giữa mày vẫn chứa oán khí, ánh mắt nàng ta cực kỳ oán độc, chẳng qua khi nàng ta nhìn thấy Tiêu Lệnh Thù, trong mắt lên chút kinh sợ, trong kinh sợ lại mang theo oán hận, cực kỳ phức tạp.


   Tiêu Lệnh Thù ngước mắt nhìn qua, lạnh lùng mà nhìn nàng ta cái, Đại công chúa phải thu hồi tầm mắt, an an phận phận ngồi chỗ với Võ Liệt.


   Những người khac tự nhiên cũng đem khác thường của Đại công chúa thu hết vào đáy mắt, trong lòng kinh ngạc vô cùng, lại lần nữa thay đổi ấn tượng mới về Tấn vương, là sát tinh thể chọc, đáng sợ cực kỳ. Ngay cả Đại công chúa kiêu ngạo nóng tính như Đại công chúa cũng có thể khiến nàng ta thuận theo, nếu là người khác liên quan chọc , còn có đường sống sao? Đặc biệt ngay cả đương kim hoàng thượng cũng áp được tên sát tinh này, vẫn là xa lắm cũng nên lăn ra xa, đừng chọc mới tốt.


   Phía Chính Đức đế tự nhiên cũng chú ý tới hành động giữa hai người con, sắc mặt hơi đen, tức giận rất nhiều, lại nhịn được nhìn Tiêu Lệnh Thù vài lần, ngó trái ngó phải, trừ bỏ vài nét tương tự nhợt nhạt, căn bản nhìn ra và A Kinh có chỗ tương tự. Ngược lại lúc này Đại công chúa ốm yếu tái nhợt lại ra giống với A Kinh khi sinh bệnh, làm lòng ông khỏi mềm mại vài phần.


   Lòng bàn tay mu bàn tay đều là thịt, Hoàng đế cũng khó làm mà.


   Khi tiệc tối chính thức bắt đầu, Chính Đức đế theo lệ vài câu, sau đó vỗ tay ý chỉ nhạc quan tấu nhạc hiến vũ.


   mảnh ca vũ vui vẻ.


   Tuy nhiên sau vũ khúc đột nhiên bên ngoài có cung nhân chạy đến vội vàng, đầu tiên là thầm vài câu với trong mấy thái giám canh giữ ở ngoài điện Thái Hoà là Trần Tường. thể làm chủ, đành phải lặng lẽ tiến lên, cho Trương Kiệt, sắc mặt Trương Kiệt thay đổi, vội khom người đến bên cạnh Chính Đức đế, giọng : “Hoàng thượng, người phủ Hiền vương tới bẩm báo, Hiền vương phi muốn sinh.”


   Chính Đức đế muốn bưng trà uống, nghe được lời này, động tác dừng lại, ly rượu gạo có tầng gợn sóng.


   Hoàng hậu và Bình Vương thái phi nghe những gì Trương Kiệt , những người khác chỉ thấy mặt Trương Kiệt có biến đổi, cũng nhìn thấy mấy động tác của mấy thái giám, nhưng lại biết chuyện gì xảy ra, ngồi im lặng xem biến.


   Lúc này, Chính Đức đế vỗ vỗ tay, nhạc quan dừng lại, vũ nữ cũng đồng loạt quỳ bên, trong điện an tĩnh tiếng động.


   “Lệnh Kiệt, phủ Hiền vương sai người tới báo, Hiền vương phi sắp sinh.”


   Hiền vương mỉm cười đút trái cây cho con , nghe được lời này, trái cây trong tay rơi xuống đất, có chút dám tin tưởng, đột nhiên đứng dậy, sau đó phát bản thân mình thất thố, lập tức đứng dậy quỳ ở giữa đại điện, : “Còn thỉnh phụ hoàng cho phép nhi thần trở về nhìn chút...” nyanko_cqh


   Hành động này của Hiền vương là thâm tình, Hiền vương phi phải sinh, đại nam nhân như chạy về cũng làm được gì. Còn thái y, từ trước khi Hiền vương phi khám thai phát thân mình tốt, Thích Quý Phi sớm thổi gió bên tai với Chính Đức đế, đưa hai thái y thường trú ở phủ Hiền Vương, hết thảy đều chuẩn bị tốt. Cho nên, đại nam nhân như Hiền Vương chạy trở về làm được gì, hơn nữa tại cung yến còn chưa kết thúc đó.


   Chẳng qua Chính Đức đế cũng tức giận, đáp ứng thỉnh cầu của Hiền vương. Thích Quý Phi sợ Hiền vương phi sinh hài tử, hạ nhân chiếu cố tốt cháu , nên giữ cháu ở lại.


   Chờ Hiền vương rời , ca múa tiếp tục, lại có bao nhiêu người thưởng thức, đều nghĩ đến, Hiền vương phi tốt như thế nào lại sinh non chứ? tui_edit_metlamdo_cqh


   Đúng vậy, ấn tháng tại Hiền vương phi mới mang thai hơn tám tháng, còn chưa tới chín tháng mười ngày, tục ngữ , bảy sống tám , có thế nào cũng phải cố cho đủ chín tháng. Cho nên đối với chuyện Hiền vương phi sinh non, mỗi người đều cảm thấy trong đó có gì đó đúng.


   Mà người giao hảo tốt với Hiền vương, đều nhịn được có chút lo lắng. Đặc biệt là Ninh vương và Ninh vương phi, Ninh vương phi lại nghĩ đến bản thân mình, đột nhiên ánh mắt lộ ra điểm hung dữ, nghĩ nếu ai dám hại hài tử của nàng, nàng liều mạng với kẻ đó!


   Vì chuyện Hiền vương phi đột nhiên muốn sinh, khiến cho cung yến khỏi có chút nhạt nhẽo. Mặc dù Tề vương lôi kéo Ninh vương nháo muốn chơi tửu lệnh cũng có ai quản, càng làm cho tên gấu con này chơi càng hăng, thiếu chút nữa chuốc say toàn bộ hoàng tử ngồi ở đây.


   Xem bộ dạng điên điên khùng khùng kia, mắt Chính Đức đế biến thành màu đen, trán có chút đau. Điều an ủi duy nhất chính là có mỗi con trai thứ năm có bị kéo xuống nước. Chỉ là tên sát thần đó, ai dám mời rượu chứ? Nhìn lạnh lùng như băng ngồi ở đó, chỉ khi gắp chút đồ ăn cho Tấn vương phi mới có chút phản ứng, xem lại thêm đau đầu. truyenfull_ancapnhe


   Cuối cùng bị nháo đau đầu, Chính Đức đế đành phải kết thúc cung yến, bảo mọi người hồi phủ.


   ******


   Sau khi tạm biệt mấy tỷ muội quen biết như Kim Cảnh Hi, Giang Lăng Vi, và Ngũ công chúa, A Bảo buông màn xe, xe ngựa chạy về hướng phủ Tấn vương.


   được nửa đường, đột nhiên chiếc xe ngựa chạy qua, bóng đêm sâu thẳm, đèn đường cũng mấy sáng sủa, xa phu có thể nhận ra đó là xe ngựa phủ Tấn vương, còn có phò mã Võ Liệt cưỡi ngựa ở bên cạnh.


   Nhìn thấy xe ngựa bọn họ, VÕ Liệt ngừng lại, chắp tay hành lễ : “Tấn vương, Tấn vương phi.”


   Tiêu Lệnh Thù vén lên màn xe, nhờ vào ánh đèn lay động trong gió treo trước cửa hai toà nhà, cũng nhìn thấy mặt của Võ Liệt, gật đầu xem như chào hỏi.


   “Võ Liệt, trở về, mau !”


   giọng giận giữ đầy áp lực vang lên, tất cả mọi người nghe ra đó là giọng của Đại công chúa. Nét mặt Võ Liệt đổi chắp tay với Tiêu Lệnh Thù, ý bảo xa phu tiếp tục trước, còn vẫn ngồi lưng ngựa như cũ, phảng phất sợ thời tiết giá lạnh như này, gió bắc thổi góc áo bào của , hoà nhập với màn đêm.


   A Bảo nhìn xuyên qua khe hở, nhìn thấy Võ Liệt, đột nhiên đối với đôi phu thê bằng mặt bằng lòng này cũng có gì để , chỉ thở dài. Mọi nhà có chuyện khó , quả nhiên là lời khó hết.


   Thấy gió lạnh thổi vào, Tiêu Lệnh Thù vội che lại bức màn, liếc đỉnh đầu A Bảo cái.


   A Bảo sờ sờ mũi, cảm thấy cái liếc mắt kia của nếu là xem, bằng là cảnh cáo. Từ đây nàng cực kỳ an phận ngồi ở trong góc, trong tay ôm lò sưởi. Tuy rằng hành trình từ trong cung trở về phủ chỉ có nửa canh giờ, chính là nàng cảm thấy lạnh chút nào.


   Chờ khi bọn họ trở về phủ, vừa thay trang trọng lễ phục ra nghe nha hoàn bên ngoài tuyết rơi.


   Nhà quá ấm áp, A Bảo cảm thấy có chút nóng, thừa dịp Tiêu Lệnh Thù chú ý, chạy đến bên cửa sổ mở ra, trận gió bắc thổi vào, đem theo mưa phùn, làm nàng run lẩy bẩy. Chẳng qua lúc này A Bảo lại cảm thấy lãnh, đại khái là bởi vì hôm nay là đêm giao thừa, chịu ảnh hưởng từ khí đón tết, trái tim cũng có chút phấn chấn. A Bảo dựa gần cửa sổ xem tuyết đêm, cực kỳ thích ý. nyanko_cqh_cungquanghang


   “A chuuuu --’’


   A Bảo hắt xì cái, xoa xoa cái mũi đỏ bừng do gió lạnh thổi vào, có chút chột dạ muốn đem cửa sổ đóng lại, bàn tay từ phía sau duỗi tới, đóng cửa sổ lại.


   A Bảo ngửa đầu nhìn , sau đó lộ ra ngây ngô tươi cười.


   “Cẩn thận sinh bệnh.” Tiêu Lệnh Thù cau mày .


   A Bảo ngoan ngoãn đáp ứng, chỉ là từ tròng mắt đảo qua đảo lại của nàng là biết nàng chịu an phận. Đối vưới người an phận, Tiêu Lệnh Thù chỉ có tôn chỉ.


   Mắt thấy sắp phải bị xách trở về giường, A Bảo vội túm lấy cái bàn, nghiêm túc : “Vương gia, còn đón giao thừa nữa mà. Đón giao thừa là truyền thống, quanh năm suốt tháng mới có thể bình an.”


   Mặt bình thản véo cằm của nàng, cúi đầu đó là nụ hôn dài, hôn đến mức chân nàng muốn mềm nhũn, sau đó còn lực phản kháng, đến giường đất bên gian ngoài ấm áp, đem nàng bỏ giường đất, sau đó đắp thảm lông cho nàng.


   Lúc này, Hoa ma ma nghe được thanh, bưng các loại điểm tâm và sữa dê nấu tiến vào, cười ha hả : “Vương phi hẳn là đói bụng, ăn chút điểm tâm trước, lão nô lại bưng lên mì ba vị (*). Vương phi còn có món gì muốn ăn ?”


   (*) Mì ba vị (三鲜面): Mình mì này là mì gì, có tên gọi tương ứng trong tiếng việt hay nữa, nên mình dịch thô ra thế thôi. Theo như mình tìm hiểu món mì này có thể nấu theo khẩu vị từng người, ai muốn nấu vị gì cứ bỏ vào. Có thể nấu với hải sản, đậu phụ, măng tươi...


   Những lời này biết lại chọc trúng huyệt nào của A Bảo, lập tức : “Mì gạo ba vị.” Vẻ mặt mong chờ nhìn Hoa ma ma.


   Hoa ma ma: =____=! nên vạ miệng hỏi vương phi muốn ăn gì, toàn là món làm khó người ta.


   Mà càng gây khó dễ cho người ta chính là vị Vương gia mặt lạnh nào đó : “ làm.”


   May mắn, A Bảo vẫn là nương biết thương người già, biết thời đại này còn chưa có làm ra được loại thức ăn như “mì gạo”, Hoa ma ma tự nhiên cũng biết đây là thứ gì. là, vì cái gì tự nhiên nghe thấy mì gạo lại đột nhiên muốn ăn vậy? Được rồi, ngày mai buổi sáng rời giường lại tìm cách làm vậy. truyendangtren_cungquanghang_thoinhemoinguoi


   Chờ Hoa ma ma xuống nấu mì, A Bảo và Tiêu Lệnh Thù ngồi ở giường đất đón giao thừa, vừa ăn vặt chuyện phiếm. Đồ ăn vặt là A Bảo ăn, chuyện phiếm cũng là A Bảo , Tiêu Lệnh Thù chỉ phụ trách nghe, ngẫu nhiên bị A Bảo đùa, mở miệng mấy câu, chẳng qua giọng vẫn có chút cứng ngắc. thích chuyện, hoặc là vì tập từ năm mười tuổi tạo thành tính tình trầm mặc ít lời. Ngày thường nếu cần thiết ít nhất mười ngày nửa tháng cũng chữ, khiến cho nhiều khi chuyện đem theo thanh lạnh lùng cứng nhắc, làm lỗ tai người nghe cũng thấy thoải mái.


   Chờ ăn xong bát mì nước nóng hầm hập, lại ngồi lát, cuối cùng cũng tới giờ Tý, bên ngoài vang lên thanh của pháo hoa.


   A Bảo vội vàng vịn vào cửa sổ nhìn pháo hoa trời, hạ nhân trong phủ Tấn vương cũng đốt pháo, pháo hoa sặc sỡ tuy thoáng qua nhưng lại rất đẹp đẽ. Hơn nữa pháo hoa phóng ở trong các phủ đều được đặt làm đặc biệt, đều có tên mang nghĩa tốt lành, ví như thập ma thiên liễu thụ đái vĩ, kim quan mang kinh vũ, lan quý ngân hồng vĩ, hồng hoàn cẩm quan, kim long đái thải tinh (*)... Chủng loại đa dạng, đem toàn bộ bầu trời sáng như ban ngày, trời đêm rực rỡ, cực kỳ mỹ lệ.


   (*) Xin thứ cho kẻ bất tài, cũng xin đừng hỏi mình mấy cái cụm đó mang nghĩa cát lợi như nào, mình cố tìm hiểu mà ra được gì cả. Vốn định để thuần việt, mà để thuần thấy càng tối nghĩa. Nên để hán việt mấy cụm đó cho chanh xả.


   A Bảo kinh ngạc cảm thán, quay đầu lập tức nhìn thấy nam nhân đứng an tĩnh bên cạnh. Tuy chưa bao giờ có thể từ gương mặt lạnh lùng của nhìn ra bất cứ suy nghĩ nhớ nhung gì, nhưng lại từ trong tầm mắt chuyên chú của đều biết để nàng ở trong lòng. Suy nghĩ vừa động, duỗi tay nắm lấy tay , nhịn được mỉm cười, thiên ngôn vạn ngữ, chỉ thành câu: “Tiêu Lệnh Thù, năm mới vui vẻ!”


   Tiêu Lệnh Thù, năm mới vui vẻ, nguyện cả đời chàng hề đơn! Nguyện cả đời đôi ta đều ở bên nhau, cần ly biệt đau thương!
   Shikano, Alice Huynh, nancy19862 others thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 72.1


   Editor: nyanko cungquanghang


   Ngày đầu tiên của năm mới, cổng phủ Tấn vương có người đến gõ cửa.


   A Bảo còn ngủ, mơ mơ màng màng nghe được thanh , muốn bò dậy bàn tay đem nàng nhét trở về trong ổ chăn, che đến kín mít, chỉ có khí lạnh nhè bay vào từ màn giường được vén lên.


   Giống như có chuyện gì đó xảy ra... Đầu còn mơ hồ, nhưng bởi vì tối hôm qua đón giao thừa, lại có người cẩn thận dịch chăn cho nàng, lại hôn hôn mặt nàng vài cái, cảm giác quen thuộc làm nàng nhanh chóng mơ mơ màng ngủ lại, ngủ đến lúc mặt trời lên cao ba sào mới tỉnh dậy.


   Sau khi A Bảo tỉnh dậy mới biết được sáng sớm Giải Thần Y bị người của phủ Hiền vương xách đến phủ Hiền vương. Bởi vì Hiền vương phi khó sinh, từ đêm qua đến giờ, còn chưa có sinh hạ đứa bé.


   A Bảo giật mình hỏi: “Giải Thần Y là nam nhân, như thế nào có thể vào phòng sinh? Hơn nữa Giải Thần Y phải tinh thông phụ khoa sao? Còn có... Phủ Hiền vương làm sao lại biết đến Giải Thần Y?” Câu hỏi cuối cùng mang theo điệu lạnh lẽo.


   Mấy nha hoàn hầu hạ A Bảo thay quần áo hoàn toàn lắc đầu tỏ vẻ biết, chỉ sợ phải cho người điều tra mới biết.


   Nhạn Hồi đem cốc nước ấm bỏ thêm chanh đưa tới tay nàng, : “Haiz, Hiền vương phi khó sinh, đến bây giờ còn chưa sinh hạ hài tử, Hiền vương làm sao còn quản được chuyện khác. Tuy rằng Giải Thần Y là nam nhân, nhưng nếu như có thể cứu được Hiền vương phi, cần gì phải để ý mấy quy củ chết này.”


   Nhạn Thanh cười : “Nghe tình cảm phu thê Hiền vương rất tốt, quả nhiên là . Sáng sớm hôm nay, vẫn là Hiền vương điện hạ tự mình tới đây thỉnh người. Chẳng qua nếu có Vương gia chúng ta mở miệng đáp ứng, chỉ sợ ngài ấy còn thỉnh được Giải Thần Y đâu.”


   Sau khi nghe xong, A Bảo có chút ngạc nhiên, vừa nhìn Giải Thần Y chính là người là người đoan chính, hơn nữa lại có tâm của người hành nghề y. Lần này Hiền vương phi gặp đại nạn, như thế nào Giải Thần Y có thể đứng nhìn bàng quan được? cungquanghang


   Ai ngờ Nhạn Thanh đưa ra đáp án ngoài dự kiến của A Bảo, nghe thấy nàng tiếp: “Lần này vương phi hẳn là biết, Giải Thần Y tuy rằng có tâm của đại phu, nhưng lại phải là người hành mù quáng, làm việc có nguyên tắc. Tốt xấu gì Hiền vương phi cũng là thân vương phi, nếu ngài ấy xảy ra chuyện gì, ai biết bọn họ có oán hận lên Vương gia và Giải Thần Y hay chứ? Hơn nữa nô tỳ nghe Đan Tham làm việc ở Bán Hạ Các , năm xưa Giải Thần Y gặp ít mệt từ mấy nhà quyền quý, vẫn luôn đối với hững người xuất thân quyền quý có hảo cảm gì. Nếu phải Vương gia từng cứu Giải Thần Y mạng, chừng Giải Thần Y cũng lưu lại trong vương phủ đâu.”


   Nghe được lời này, A Bảo khỏi xem trọng Giải Thần Y thêm vài phần, càng thêm kiên định muốn lưu lại Giải Thần Y trong phủ Tấn vương. Chỉ bằng bậc này phẩm tính, tuyệt đối cần lo lắng phản bội phủ Tấn vương.


   “Buổi sáng hôm nay, khi Hiền vương dẫn người đến gõ cửa, gõ rất gấp gáp.” Mấy Nhạn vừa hầu hạ A Bảo dùng đồ ăn sáng, vừa trả lời : “Lưu quản gia dám làm chủ, đành phải tới xin chỉ thị của Vương gia, sau đó Vương gia và Giải Thần Y cùng nhau ra ngoài.”


   chuyện, đột nhiên thấy mành nhấc lên, Tiêu Lệnh Thù tiến vào.


   Theo vén rèm bước vào là nguồn gió lạnh xông đến, A Bảo vừa tiếp xúc khí lạnh, cảm thấy lạnh run.


   Mấy Nhạn vội vàng hành lễ, tiến lên hầu hạ Tiêu Lệnh Thù đổi quần áo dính tuyết. Khi vừa mới tiến vào, bởi vì nhiệt độ trong nhà ấm áp, tuyết ở vai tản ra khí lạnh, Tiêu Lệnh Thù cũng dám lấy thân mình rét lạnh tiếp xúc với A Bảo, miễn cho nàng bị lạnh.


   Chờ Tiêu Lệnh Thù thay đổi xong quần áo, A Bảo sai người trực tiếp bưng lên lò sưởi đặt ở bạn, đợi Tiêu Lệnh Thù ngồi xuống, hỏi còn chưa dùng đồ ăn sáng, lại bảo người đưa chén đũa lên.


   Sau khi Tiêu Lệnh Thù uống xong chén sữa dê ấm, lúc này A Bảo mới hỏi: Vương gia mới về từ phủ Hiền vương sao? tại Nhị hoàng tẩu thế nào?”


   “Vẫn ở đó.” Tiêu Lệnh Thù ngắn gọn đáp lại.


   A Bảo lý giải lới thành: Vẫn sinh. khỏi có chút lo lắng, lo lắng cho Giải Thần Y bị áp qua đó, cũng có chút lo lắng cho Hiền vương phi. Tuy rằng đôi khi Hiền vương phi cho nàng cảm giác được tự nhiên, nhưng ít ra lễ ở mặt ngoài Hiền vương phi đều làm tốt, so với Ninh vương phi dễ tức giận tốt hơn nhiều. Người ta chẳng qua là lập trường giống, xưa nay thù oán, cho nên A Bảo vẫn hi vọng nàng ấy bình an. nyanko_cqh


   Dùng xong đồ ăn sáng, A Bảo mới từ chỗ Tiêu Lệnh Thù biết được, sau khi cung yến ngày hôm qua bắt đầu lâu Hiền vương phi phát động, đến bây giờ cũng chưa sinh được. Thái y và ma ma đỡ đẻ đều cho rằng đây là tình huống khó sinh, cực kỳ nguy hiểm, vì vậy Hiền vương đêm ngủ. Buổi sáng hôm nay, trong cung và mấy vương phủ khác đều phái người qua thăm hỏi, sau đó lại thấy Hiền vương trực tiếp chạy đến phủ Tấn vương. Tuy rằng biết Hiền vương đến nơi này để làm gì, nhưng thấy Tấn vương cũng qua phủ Hiền vương, mấy vị vương khác -- Tần, Chu, Tề, Ninh vì tỏ vẻ huynh đệ hữu cung, cũng qua theo.


   A Bảo nghe xong nhịn được phun tào ở trong lòng, thê tử của huynh đệ sinh con, mấy vị vương đó vì biểu cho Chính Đức đế thấy huynh đệ tình thâm, đều chạy tới quan tâm huynh đệ, vì sao lại thấy khôi hài như vậy chứ?


   “Vì sao Nhị hoàng tẩu lại sinh non?” A Bảo thuận miệng hỏi câu.


   Ai ngờ Tiêu Lệnh Thù yên lặng nhìn nàng, sau đó lạnh lùng : “Nữ nhân phủ Hiền vương làm hại.”


   Chờ A Bảo lại dò hỏi vài câu, cuối cùng dưới câu trả lời ngắn gọn của cũng rút ra được đáp án: Hiền vương phi bị thị thiếp của Hiền vương là Chung thị hãm hại sinh non.


   đến tiểu thiếp làm hại Hiền vương phi sinh non cũng phải tiểu thiếp bình thường, mà là cung nữ xuất thân từ phủ Nội Vụ, hơn nữa lại từng là cung nữ đắc lực ở bên người Thích Quý phi. Sau đó vì Hiền Vương chờ tiểu thư Công phủ Võ Xương cập kê mà chậm chạp chưa lập gia đình, Thích Quý phi lập tức đưa mấy cung nữ cho Hiền vương làm thông phòng, Chung thị mà trong mấy người đó. Chung thị này diện mạo vũ mị, có chút thủ đoạn hầu hạ nam nhân, trước khi Hiền vương phi vào cửa, cũng được Hiền vương coi trọng vài phần. Sau này khi Hiền vương phi hoài đứa bé đầu tiên, sau đó lâu nàng ta cũng có thai, đáng tiếc hài tử giữ được, cũng thể sinh ra. cungquanghang_cqh


   Chung thị xuất thân con nhà lành, bởi vì từng mang thai, cho nên được đề bạt thành thị thiếp của Hiền vương. Bên người Hiền vương trừ bỏ Hiền vương phi, ngay cả trắc phi cũng có, Chung thị cũng coi như là nữ nhân thứ hai trong phủ Hiền vương. Chỉ tiếc, Chung thị ỷ vào việc bản thân ra từ cung Triều Dương, hơn nữa thời trẻ từng hầu hạ Hiền vương, đối với Hiền vương có tình cảm, ngày thường hành có chút bừa bãi. Mà lần này, khi Hiền vương tiến cung tham gia cung yến, Hiền vương phi và Chung thị ở lại phủ Hiền vương đón đêm trừ tịch, nhưng nào ngờ Chung thị lòng mang ý xấu, thời điểm trượt chân đường, lại nhẫn tâm kéo theo Hiền vương phi, hai người cùng nhau ngã.


   Hiền vương phi té ngã rất nặng, tuy rằng có nha hoàn ma ma che chở, mông cũng chưa chạm đất, chỉ là lần té ngã như này cũng đủ nàng ấy kinh hách, vì vậy lại thành sinh non.


   A Bảo chép chép miệng, cũng mặc kệ Chung thị này có tâm hay vô tình, lần này nàng ta cũng có cái gì tốt, làm tốt lại còn trực tiếp mất mạng. Sau đó sờ sờ bụng của mình, bảo bảo còn ngoan, những lo lắng lúc nãy mới chậm rãi xua tan.


   Tiêu Lệnh Thù phảng phất phát nàng khác thường, duỗi tay chạm vào gáy nàng, nhàng cào, : “Quả nhiên phiền toái.”


   Ai phiền toái? A Bảo trừng mắt nhìn, chẳng lẽ ý nữ nhân phiền toái?


   “Nữ nhân nhiều, phiền toái!” tiếp, trong mắt ràng khinh bỉ mấy nam nhân tam thê tứ thiếp.


   A Bảo mặt mày hớn hở, tiến đến bên người , hôn lên mặt cái xem như khen thưởng.


   Rất tốt, Hiền vương phi gặp chuyện làm Tiêu Lệnh Thù nhận thức được sức chiến đấu của nữ nhân hậu trạch, càng thêm cự tuyệt ý niệm tam thê tứ thiếp. Tuy rằng cũng có nguyên nhân vẫn như cũ cho rằng A Bảo quá yếu, mấy nữ nhân khác đều là cọp mẹ độc ác, nhưng A Bảo vẫn rất vui vẽ.


   Tiêu Lệnh Thù tuy vì sao nàng lại vui vẻ, nhưng đối với việc nàng chủ động hôn mình cực kỳ thích, ôm nàng lên, ôm tới trong lòng ngực, cọ cọ hồi. Ở thời điểm A Bảo nhìn thấy, ánh mắt nhìn bụng nàng có chút tối tăm.


   Cho đến buổi trưa, Giải Thần Y mới đạp gió đạp tuyết trở về. A Bảo sai người thám thính, biết được Hiền vương phi cuối cùng cũng bình an sinh hạ đứa con trai. Chẳng qua lần này Hiền vương phi sinh sản gặp nạn, thân thể ảnh hưởng , khả năng từ nay về sau thể sinh. May mắn chính là nhặt được cái mạng, cũng xem như trong hoạ có phúc. damlay_thidung_coxoanguon


   Chẳng qua, nữ nhân thể sinh dưỡng giống như được ưa thích, cũng cho Thích Quý phi có lý do bảo Hiền vương nạp trắc phi này nọ, còn biết sau này như thế nào đâu.


   ****


   Sau khi Giải Thần Y trở về bạo phát tính tình, gào thét với Tịch Viễn chạy tới thăm : “Ta chịu đủ rồi, ta là đại phu, lại phải bà đỡ, về sau có loại chuyện này cũng đừng có gọi ta! Còn có, ngươi cho nam nhân kia, về sau cho phép tự tiện quyết định thay ta!” Hiển nhiên đối với việc bị xách tới phủ Hiền vương vẫn còn oán khí trong lòng.


   Tịch Viễn lui ra phía sau vài bước, miễn cho bị dính phải nước miếng của ai kia, chờ Giải Thần Y bạo phát xong, tự tay rót cho ly trò, cười : “Cứu mạng người hơn xây bảy chùa tháp, cũng coi như là tích đức.”


   Giải Thần Y ngoài cười nhưng trong cười : “Ta rất vui lòng vì những bá tính chất phác tích tích đức, còn đức của loại nhà cao cửa rộng này vẫn là miễn thôi. chừng bọn họ so với ta còn thiếu đạo đức hơn đấy.”


   “......”


   Tịch Viễn nghẹn họng, cũng biết như thế nào Giải Thần Y đột nhiên thông suốt biết ăn biết như vậy.


   Giải Thần Y rót liền mấy chén trà nóng làm ấm thân mình, ngồi ở giường đất ấm áp : “Tịch Viễn, ngươi hỏi Vương gia giúp ta, như thế nào Hiền vương lại biết được thân phận của ta? Còn có, cũng muốn phiền toái Vương gia giúp ta che giấu vài, thân phận của ta tốt để lộ, miễn cho Lăng Nam Giải gia bên kia hổ thẹn.”


   là hổ thẹn, còn bằng là sợ dòng chính Giải gia có động tác gì, chấp nhận được tên thuộc chi thứ lại có y thuật cao hơn so với dòng chính, đến lúc đó chỉ sợ bọn họ làm ít hành động , lại bảo quá kế từ dòng bên lên dòng chính. Tuy rằng đối với người khác mà , từ dòng bên thành con cháu dòng chính có bao nhiêu vinh quang, nhưng đối với Giải Thần Y mà cha mẹ của vĩnh viễn cũng chỉ có hai người đó. nyanyan_cqh_cungquanghang


   “Cái này ngươi yên tâm, ta với Vương gia.” Tịch Viễn tự nhiên vỗ ngực đồng ý, vốn dĩ việc này cũng cần phải tra.


   Chẳng qua tại là năm mới, tra xét cũng dễ dàng cho lắm, vẫn nên đợi thêm chút thời gian nữa.


   Bước vào năm mới, thời tiết lại có chuyển biến tốt đẹp, mấy ngày liên tục đều có tuyết rơi, thế nhưng lại thể ngăn cản mọi người nhiệt tình chúc tết. Bởi vì A Bảo mang thai, nàng cũng cần ra cửa xã giao, cho dù bạn bè thân thích tới cửa chúc tết, cũng sợ làm nàng hao tâm tốn sức, ngồi chơi lúc rồi , muốn ở lâu quấy rầy.
   nancy1986, Mãi yêu editorAlice Huynh thích bài này.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :