1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Độc Thê Không Dễ Làm - Vụ Thỉ Dực

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Neavah Redneval

   Neavah Redneval Well-Known Member

   Bài viết:
   593
   Được thích:
   449
   Cả tổ đội hung tàn a. Ta muốn hai người Tấn vương và A bẢo nhanh nhanh kết thân để còn xem lão phụ thân chạy từ biên quan về chứ

  2. Icon

   Icon Active Member

   Bài viết:
   38
   Được thích:
   501
   Bạn nào muốn xem cảnh Tẫn Vương liếc mắt đưa tình cùng A Bảo :yoyo60: cmt like và sáng ra(h bên ta) có ngay cảnh hai ng gặp nhau :th_82::th_82::th_82::th_82::th_82:
   levuong, Trangduong, Nhi Đặng2 others thích bài này.

  3. Betty

   Betty Well-Known Member

   Bài viết:
   613
   Được thích:
   2,030
   :th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18::th_18: hóng chờ nàng

  4. Icon

   Icon Active Member

   Bài viết:
   38
   Được thích:
   501
   Chương 8:
   Editor: An Tịnh Nguyệt
   Rời khỏi Trung Dũng Bá phủ, A Bảo suy nghĩ chút, cho người đánh xe ngựa quay lại sạp hoa quả khô tại chợ phía đông phố Kiền Nguyên, mua ít mứt quả mà tổ mẫu và vài vị bá mẫu, thúc thẩm với các tỷ muội thích ăn, vì số người quá đông, nên đóng gói mứt thành bao lớn. Lúc Nhạn Hồi ôm bao mứt lớn ra, thiếu chút nữa ngốc đầu lên được.

   Quá mất mặt, nào có nương trực tiếp mua bao mứt lớn như vậy? Đa số người ta chỉ mua chút làm mặt mũi thôi.

   Sau khi mua mứt xong, A Bảo lên đường hồi phủ.

   Nhưng, xe ngựa mới ra khỏi chợ phía Đông lâu, đột nhiên dừng lại.

   A Bảo ở trở mấy thứ mứt vụn, vừa nếm thử hương vị vừa nhét cho Nhạn Hồi đánh giá. Lúc xe ngựa ngừng lại, Nhạn Hồi vội vàng nuốt mứt xuống, hỏi: “A Thiết ca, sao vậy?”

   “Nhạn Hồi nương, đường bị chặn, phía trước có chuyện xảy ra.” Xa phu A Thiết đáp.

   Nghe thế, A Bảo lặng lẽ đưa tay vén rèm lên, nhìn xung quanh bên ngoài, rất nhanh liền thấy phía trước cách đó xa, nhân mã cưỡi tuấn mã cao to chắn đường của bọn họ. Hơn nữa, cách ăn mặc của những người này rất quen, áo choàng nền đen viền đỏ, ngực thêu chữ “Tấn” đỏ thẫm, chẳng phải là phủ vệ phủ Tấn vương sao?

   Nhạn Hồi cũng thấy, sắc mặt nhất thời trở nên khó coi. Trong lòng Nhạn Hồi vẫn còn canh cánhchuyện xảy ra trong ngày trở về kinh. Tuy rằng A Bảo bị thương là chuyện ngoài ý muốn liên quan gì tới Tấn vương, nhưng sau đó chuyện Tấn vương huênh hoang áp tải xe ngựa của bọn họ quay về kinh truyền khắp kinh thành, danh tiếng tiểu thư nhà nàng vất vả lắm mới phẳng lặng lại dâng lên, việc này còn chưa tính, nàng sợ hôn của tiểu thư được suôn sẻ.

   Đầu đường bị đội nhân mã này chặn, phần lớn người qua đường vừa thấy y phục người những kỵ sĩ này liền biết họ là ai, vô cùng biết điều mà rời , ngay cả vây xem cũng có, đúng là đáng ghi chép lại. A Bảo xuyên qua khe hở giữa con ngựa, nhìn thấy người bị vây bên trong, hình như là phạm nhân tróc nã?

   A Bảo chỉ liếc cái, lập tức : “Chúng ta đường vòng .” thể trêu vào ta còn trốn sao?

   “Dạ”

   A Thiết định nghe lời chủ tử đường vòng, đột nhiên A Bảo nheo mắt, phát trong đám kỵ sĩ đó nhìn sang đây, ràng ở trong đám nam nhân cao lớn, lại giống như tách biệt khỏi thế gian, vô cùng có cảm giác tồn tại, làm cho người ta vừa liếc cái là có thể đưa mắt đặt người . đôi mắt đen như mực sắc bén gì sánh bằng, tầm mắt cực kỳ chuẩn xác rơi xuống khuôn mặt A Bảo vén rèm lén nhìn.

   Là Tấn vương!

   A Bảo sợ hết hồn, cảm giác như bị ác ý cường đại gì đó khóa lại làm sống lưng nàng phát lạnh, vội vàng hung hăng bỏ rèm xuống, trốn trong xe ngựa giả chết. tại A Bảo biết , vì sao nhiều người trong kinh ưa Tấn vương rồi, ánh mắt này quá kinh khủng, rất đáng sợ ấy, bị đôi mặt kia khóa người có cảm giác như mình vừa phạm phải tội ác tày trời, căn bản muốn nhìn thẳng .

   Nhạn Hồi thấy bộ dạng có tiền đồ của nàng, giận có chỗ phát tiết, thiếu chút nữa muốn xắn tay áo chạy ra ngoài tìm người dọa A Bảo lý luận – Ở biên cảnh lâu,Nhạn Hồi cũng từng làm chuyện kiểu này vài lần, mỗi lần đều bị A Bảo và Nhạn Thanh chọc tức đến mức đầu phát sốt, hang tiết vịt lên xắntay áo phạm làm, sau khi làm xong, lại ngồi xổm trong góc làm nền cho cảnh sắc đen kịt.

   Xe ngựa vừa mới quay đầu, đồng thời A Bảo nghe được giọng xa lạ truyền đến: “Ôi chao, ngươi phải phu xe của Ngũ tiểu thư Hầu phủ sao? Ta nhớ ngươi, bên trong là Ngũ tiểu thư hả? Nếu là Ngũ tiểu thư, trực tiếp qua, đừng ngại.”

   Tên miệng rộng Thường Viễn!

   A Thiết vốn là thân binh bên cạnh cha A Bảo, chân bị thương trong lần chiến tranh với bắc di, tiện ở lại, nên sau khi rời khỏi doanh trại, được cha A Bảo sắp xếp sang làm phu xe cho con . A Thiết từng lên chiến trường, từng thấy gặp máu, từng giết người, tuy rằng người phủ vệ phủ Tấn vương có sát khí, nhưng A Thiết vẫn ung dung chống đỡ, thản nhiên bước ra tới trước mặt Thường Viễn gật đầu cái, : “Quấy rầy chư vị đại nhân làm việc rồi.”

   Thường Viễn nhìn Tấn vương cách đó xa, cười lộ ra hai má lúm đồng tiền: “ có việc gì, chỉ là đột nhiên xuất mấy tên lưu manh đến đây gây , bọn ta bắt chúng là xong.” xong, Thường Viễn khoát tay áo, vài vị phủ vệ chắn đường rất có trật tự nhường ra lối.

   A Thiết nhìn mấy người bị bắt, chỉ sợ phải lưu manh đơn giản như vậy, nét mặt lộ ra biểu cảmcung kính và cảm kích, : “Vậy đa tạ Tấn vương điện hạ vàcác vị đại nhân.”

   Xe ngựa lăn bánh lộc cộc, khi lướt qua bên người Tấn vương, trong xe truyền đến giọng nữtrong trẻo dịu dàng: “Đa tạ Tấn vương”

   Vẻ mặt Tấn vương lãnh đạm, ngồi yên ngựa cao cao, khuôn mắt tuấn mỹ lạnh lẽo vô tình, chỉ là ánh mắt có chút thanh u* khó lường nhìn xe ngựa chen kín chặt chẽ.

   *Thanh u: thanh tịnh và đẹp đẽ.

   Cho đến khi xe ngựa được đoạn, Tấn vương mới : “Giải bọn họ vàođại lao!”

   “Dạ!”

   ********

   A Bảo nhanh chóng vứtchuyện tình cờ gặp Tấn vương , trở lại Uy Viễn Hầu phủ, A Bảo bái kiến tổ mẫu trước, phát hôm nay sắc mặt lão phu nhân nhàng, cũng muốn quấy rầy bà nhiều, đưabình mứt xinh xắn cho lão phu nhân xong rời ngay.

   Thời tiết tháng ba ấm áp, nhưng trong phòng vẫn có chút lạnh lẽo, lão phu nhân tuổi cao, tương đối sợ lạnh, ngồi sátgiường đất, đầu gối phủ tấm thảm.

   Lão phu nhân vuốt Phật châu làm từ gỗ đàn hương cổ tay, nhìn bình bàn, : “Từ ma ma, ngươi thấy Cẩm nha đầu thế nào?”

   Từ ma ma xoa bóp chân cho bà, bèncười : “Ngũ tiểu thư đương nhiên vô cùng tốt”. Lénnhìn lão phu nhân cái, lại : “Tuy bình thường Ngũ tiểu thư đều ở biên cảnh, nhưng chưa từng quên những lời dạy dỗ của lão phu nhân ngài, phong thái đoan trang kia hề thua kém thế gia quý nữ trong kinh, có thể thấy lão phu nhân dạy dỗ rất tốt.”

   Lão phu nhân nghe xong, cười : “Cái bà này, mượn lờidỗ ta.”

   “Sao có thể chứ, nô tỳ đều là lời lòng, nhìn các tiểu thư trong phủ chúng ta kìa, có thể là lớn lên trước mặt lão phu nhân, được ngài chỉ điểm dạy dỗ cẩn thận, phong thái quý nữ nhà ai so được với tiểu thư trong phủ chúng ta? Hơn nữa, cũng nương nhà nào lại nghe lời hiếu thuận như các vị tiểu thư trong phủ chúng ta, các nàng đều cực kì kính lão phu nhân.”

   Lão phu nhân nhếch miệng cười, lời của Từ ma ma làm bà cực kì hài lòng, phải bà khoe khoang chứ, quả nương nào hữu ái hiếu thuận như các nương của Uy Viễn Hầu phủ, tuy đích thứ khác biệt, nhưng trừ chi tiêu ăn mặc của đích thứ ra, quy củ lễ nghi, tất cả cháu đều giống nhau. Hơn nữa, lão phu nhân cũng dụng tâm dạy dỗ các cháu , dạy bảo tốt, đến việc tương lai làm mai khá dễ dàng, nếu là gả tốt, cũng có ích với Uy Viễn Hầu.

   Bất quá, lão phu nhân nghĩ đến hôn của cháu có vài phần hậm hực, thở dài: “Cẩm nha đầu năm nay mười bảy rồi, vốn năm trước nên quay về kinh, nhưng bởi vì chiến bề bộn, dọc đường hồi kinh yên ổn, chỉ có thể để nó ở lại Cảnh thành năm, nên trì hoãn chung thân đại của nó, năm nay bất luận thế nào, cũng phải lo liệu cho nó. Chẳng qua…..”

   Chẳng qua mấy nhà bọn họ để mắt cho Lý Minh Cẩm lúc đầu là nhìn công trạng của cha nàng, đều có chút động lòng, nhưng vì lúc ấy Tấn vương cưỡng chế đưa người quay về kinh, rối rít có tin tức, làm lão phu nhân tức giận trận. ràng giải thích mọi chuyện, song có người thích tự cho là thông minh, vì muốn đắc tội Tấn vương, nên đều giả chết để ý tới dò xét của Uy Viễn Hầu phủ.

   “Cát nhân tự có thiên tướng*, tin tưởng Ngũ tiểu thư cũng như vậy”. Từ ma ma .

   “Các nhân tự có thiên tướng” có nghĩa là Người tốt tự nhiên có trời giúp. Nếu người có được phúc lành trời ban, tự nhiên tai qua nạn khỏi, chuyển họa thành phúc, chuyển nguy thành an.

   Lão phu nhân vuốt huyệt Thái Dương, : “Lão Tứ biết tại thế nào, nó đưa con về, cũng vì muốn ở kinh thành tìm hôn tốt. Minh Cẩm cũng là cháu ta, ta dù bực nàng cũng hi vọng nàng có thể gả tốt. Nghiệp chướng đáng hận này, vì nữ nhân mà đòi sống đòi chết, ngay cả nhà cũng về, tại đáng đời con nó người chê cẩu ghét……”

   Nghe lão phu tức giận mắng, Từ ma ma lên tiếng. Mười mấy năm qua, chỉ cần lão phu nhân nhớ tới con trai thứ tư ở biên cảnh xa xôi, đều tức giận cả, mỗi lần tức giận, cảm xúc trở nên tiêu cực, sau đó Ngũ tiểu thư vô tội bị liên lụy. Lão phu nhân vô cùng tốt với các cháu , thiên vị. Nhưng duy nhất biết nên đối mặt với Ngũ tiểu thư thế nào, đặc biệt Ngũ tiểu thư càng lớn càng giống Ngũ phu nhân mất, dù sao vẫn khiến hối hận trong lòng bà trỗi dậy, cho rằng nếu lúc trước bà đáp ứng con trai thứ tư cưới Điền gia tiểu thư, mẹ con cũng chia lìa. Cảm xúc kiểu này, lâu dài, lão phu nhân chỉ có thể lạnh nhạt đối mặt.

   Trong lòng Từ ma ma thở dài, thoạt nhìn Ngũ tiểu thư là người hiền hòa, kỳ trong lòng đều hiểu, mấy năm nay nàng thờ ơ lạnh nhạt với các vị tiểu thư trong phủ, khôn khéo ngây thơ đoan trang, yếu đuối thức thời, nhưng người hiểu như Ngũ tiểu thư, thiên hạ bé, phảng phất như cái gì cũng nhìn thấu, bất luận tốt xấu, nàng đều mỉm cười đối mặt.

   Từ ma ma bưng chén trà tới, để lão phu nhân uống chút nhuận cổ họng, trùng hợp lúc này, Uy Viễn Hầu phu nhân cầm tấm bái thiếp tới.

   Mặt mày Uy Viễn Hầu phu mang theo ý cười vui vẻ, đầu tiên là thỉnh an lão phu nhân, sau đó cười : “Nương, vừa rồi phủ thái tử đưa tin tới, trắc phi thái tử sinh rồi.”

   Lão phu nhân nghe xong, cái chén trong tay chợt lung lay, bất chấp nước bắn tung téo làm ướt tay, cũng kích động : “ à? Là nam hay nữ.”

   Uy Viễn Hầu phu nhân kiêu ngạo : “Công công tới báo tin vui , là con trai.”

   Lão phu nhân nhanh chóng chắp hai tay trước ngực, niệm a di đà phật, : “Tranh nha đầu rốt cục hết khổ rồi!”

   Nghe xong, mắt Uy Viễn Hầu phu nhân có chút ướt át. tại, Lý thị Lý Minh Tranh – trong các trắc phi thái tử là con thứ nhất của Uy Viễn Hầu phu nhân, cũng là đại nương đích xuất của Uy Viễn Hầu, bảy năm trước được chỉ hôn làm trắc phi của thái tử. Thái tử là người khoan dung rộng lượng, cũng trọng nữ sắc, lại vô cùng coi trong thái tử phi. Nếu phải năm đó Lý Kế Nghiêu lập công lớn ở Cảnh thành, Lý Minh Tranh căn bản có cơ hội nhập phủ thái tử làm trắc phi, làm lương đệ là cùng.

   Qua nhiều năm như vậy, Lý Minh Tranh ở phủ thái tử yên lặng tiếng động, mỗi lần Uy Viễn Hầu phu nhân đến thăm nàng, phát con lẻ loi hiu quanh mình, luôn thản nhiên, chua xót gì sánh bằng, cho đến năm trước chẩn ra nàng có thai, Uy Viễn Hầu phu nhân mới chính thức yên lòng. Chỉ cần con có đứa kề bên, tương lai bất luận thế nào cũng tệ, mà thái tử phi nhiều năm có thai, rốt cuộc ba năm trước cũng sinh đứa con trai, bản thân có ấu tử chăm sóc, đoạt con của trắc phi mà dưỡng dục.

   “Tranh nha đầu này chịu thua kém, ngày mai con thăm nó chút, thuận tiện mang số thứ thích hợp, về phần dược liệu này nọ cần tặng, tránh cho bị người ta thừa cơ chui vào kẽ hở.” Lão phu nhân phân phó.

   Uy Viễn Hầu phu nhân cười đáp, lại : “Nương, nơi này còn có bái thiếp, là tiệc ngắm hoa của trưởng công chúa Xương Bình, mời nương trong phủ chúng ta năm ngày sau ngắm hoa.”

   Trong lòng lão phu nhân khẽ động, sờ sờ Phật châu cổ tay, : “Ái tử của trưởng công chúa Xương Bình năm nay mười tám rồi.”

   Uy Viễn Hầu phu nhân vừa nghe liền biết ý lão phu nhân, cười : “Đúng ạ, nghe Chu Ngự - con trai trưởng công chúa tuấn tú lịch , thiếu niên đầy hứa hẹn, lần trước tham gia khoa thi, còn đứng hàng thứ ba nhị giáp.”

   Lão phu nhân cười nhạt: “Nếu là trưởng công chúa mời, mang theo vài nương trong phủ . Ừ, Minh Cẩm, Minh Phượng, Minh Nghi, Minh Nguyệt đều dẫn hết.”

   “Con biết rồi ạ, chờ bữa tối thông báo chuyện này với bọn chúng.”
   Last edited by a moderator: 18/3/17

  5. Trinhsnow

   Trinhsnow Well-Known Member

   Bài viết:
   453
   Được thích:
   1,196
   Nhưng mà why gặp nhau nvay ak, a ý tiếp cận chị là có mục đích hay nảy sinh tinh cảm, k nhanh tay ngta bị mang mất bjo

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :