1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Động Cơ Tàn Khốc - Mâu Quyên (18 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. meobong271

   meobong271 Active Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   32
   Lời cuối sách   Cho dù là viết cuốn sách này hay như tại bàn luận về nó, tôi cũng được nhàng thoải mái giống khi làm cuốn “Người phiên dịch”. Phải thừa nhận rằng, khi viết “Người phiên dịch” tôi gặp khó khăn gì nhiều bởi vì đó là nghề nghiệp của tôi, có rất nhiều thứ để vận dụng, nên tôi viết rất say sưa hứng thú, thế nhưng cuốn “Động cơ tàn khốc” lại chẳng liên quan đến công việc cũng như cuộc sống của tôi.

   Sở dĩ khi đó có người đây là tác phẩm “Tự sướng” , kỳ thưc, tôi phủ nhận bản thân chính là kẻ mê giai đẹp, cho nên lúc ấy tôi chủ yếu là muốn miêu tả về điều đó, tự sướng về bản thân.

   Giai Ninh sắp kết hôn lại gặp được chàng trai trẻ tuổi tuấn, còn Tiểu Sơn bắt gặp nhà khoa học xinh đẹp, mặn mà, cả tình cảm của Mạc Lị với Tiểu Sơn, Hương Lan đối với Tiểu Sơn, Nguyễn Văn Chiêu với Hương Lan, tất cả đều là tự sướng của bản thân tôi.

   Vậy nên nếu là tự sướng, đương nhiên chúng khác tiêu chuẩn của mọi người.

   Bởi thế trong toàn bộ tác phẩm, tôi cố ý miêu tả hình dáng của Tiểu Sơn và Giai Ninh, mà chỉ phác qua về họ với vài dòng theo khiếu thẩm mỹ chung như: trắng trẻo, cao ráo, thon thả, Giai Ninh tóc xoăn và khoác áo choàng còn Tiểu Sơn mi mày thanh tú. Với mong muốn mọi người có thể thả hồn cho trí tưởng tượng của mình.

   Cũng có bạn hỏi tôi, tại sao lại có người lớn lên được như vậy chứ? ra bạn biết cậu ra là thanh niên đẹp trai là được rồi, sau đó bạn hãy nhớ lại người bạn trai đầu tiên mà bạn thích hồi học trung học là có thể tưởng tượng được ngay.

   Thời còn học tôi cũng từng mơ mộng về người cũng rất cao ráo, trắng trẻo, mi thanh mục tú, đường và về từ nhà tới trường, giẫm thảm lá rụng đầy dưới chân, tôi thường nghĩ ra rằng: Tất cả mọi người thế giới này đều biến mất, chỉ còn lại hai chúng tôi mà thôi.

   Đó là chuyện thời hoa niên, bây giờ vấn đề chính.

   1. Linh cảm khi viết cuốn sách này của tôi đến từ giấc mơ, nhân vật nam là quản lý trại tập trung, nhân vật nữ (cố nhiên vẫn là trong giấc mơ của tôi) cứu em trai của mình, kết quả ấy cũng bị bắt luôn, rồi biết vì sao họ nhau (trong mơ thường rất mơ hồ), sau đó ấy bỏ trốn thành công, nhân vật nam kia ràng là bắt được ấy nhưng lại thả ấy . Cuối cùng mấy năm sau, trại tập trung này bị chính phủ quét sạch, nhân vật nam bị xử quyết như tôi phạm chiến tranh, về phần sau này khi về lại chốn cũ, nhìn thấy đầu của chàng trai treo tường thành, vẫn cứ đẹp trai như xưa, với ấy rằng, đợi em trở vê. Ha ha , đây chính là vài chi tiết tôi còn nhớ được, viết ra để mọi người cùng xem.

   2. Cấu tứ lúc ban đầu, tên nam chính tôi cũng nghĩ rồi, cậu ta tên Phó Quân Thành. Khi tôi viết được hơn chương, thấy có linh cảm, liền bỏ nó viết nữa. Sau đó vào chiều đông, khi du lịch trở về, bật máy tính lên, tôi viết chương mới. Công việc tiến hành rất thuận lợi, đây chính là phiên bản được đăng mạng.

   3. Rốt cuộc Tiểu Sơn chết hay chết? Vấn đề này các bạn có thể tự mình tưởng tượng

   4. Nhân vật nữ chính Giai Ninh có nguyên mẫu nào ? Ban đầu khi sáng tác nhân vật nữ chính của tôi là lý tưởng, công thành danh toại, cái gì cũng có, nhưng rồi lại bị chàng trai với gương mặt tuấn tú lôi cuốn. Tựa như đoàn tàu hỏa mới nhìn qua thấy hoàn toàn có lý do gì khiến nó trật đường ray ấy, vậy mà nó lại lệch khỏi quỹ đạo và gặp nguy hiểm. Nêu biến cố mà ấy gặp phải cũng phát sinh người chúng ta e rằng bất cứ ai trong chúng ta khó lòng mà cưỡng lại được hấp dẫn ấy.

   5. Bắt đầu từ khi nào Tiểu Sơn Giai Ninh?

   Trong câu chuyện này tôi làm tình cảm của Tiểu Sơn đối với Giai Ninh là bắt đầu từ khi nào. Giống như cậu ta vẫn luôn mang mục đích theo đuổi và mê hoặc Giai Ninh vậy. Điều tôi muốn , Tiểu Sơn kỳ thực chính là số mệnh của Giai Ninh, tựa như cái lồng bắt nhốt ấy. Hay cách khác, bất luận cậu ta xuất trong cuộc đời Giai Ninh vào lúc nào tình và những nguy cơ mà ấy phải đối mặt tồn tại từ lâu rồi.

   6. Nguyên mẫu của Dương Danh Thanh, người bạn học hại Tần Bân xuất ở phần đầu câu chuyện, bắt phải bán cuộn phim, tên là Dương Minh Sinh. Cậu ấy là bạn học của tôi, quan hệ giữa chúng tôi rất thân thiết, do được tôi động viên mà giờ cậu ấy buôn bán kiếm được khá nhiều tiền. Nhân vật em Linh Linh của Giai Ninh, tôi lấy tên từ người bạn thân của mình, ấy là Quách Kim Linh, nhân đây cho mình gửi lời chào hai bạn Dương Minh Sinh và Quách Kim Linh nhé! Nhóm bạn học cùng thời trung học của tôi, đều đồng ý cho tôi mượn tên, để đỡ phải phiền não trong chuyện đặt tên cho nhân vật.

   7. Nước Pháp thực con sư tử lai hổ là báu vật của quốc gia, nó màu trắng, rất đẹp, hơn nữa còn rất lớn. Tôi nhìn thấy ở tivi, mặc dù nó là sản phẩm của công nghệ biến đổi gen, nhưng vòng đời của nó rất dài. Mọi người cũng có thể tìm hình ảnh mạng, những ai chưa thấy cũng có thể biết được vẻ đẹp và uy phong của loài vật này.   Tôi định viết kết thúc, mà trong đó Giai Ninh và Tiểu Sơn đều chết hết, Tiểu Sơn giết Giai Ninh, sau đó tự sát, chỉ còn lại mình Tần Bân mang Hủy rời . Có điều kết thúc này tôi cảm thấy viết ra quá khó, cho nên dùng.   Nhớ lại hồi đó có rất nhiều chuyện, có điều sau khi viết xong cuốn này, đột nhiên co người bạn Pháp quen biết từ lâu đến tìm tôi, tiếp đó nghiệp viết tiểu thuyết của tôi bỏ dở mất năm. Về người bạn Pháp này, ấy phải là mỹ nam hay giai đẹp gì đâu, nhưng ấy lại thông minh và , ấy có đôi mắt xanh trong veo, lần nào công tác ấy cũng viết bưu thiếp gửi cho tôi. Bây giờ tôi ở nhà ấy trong dãy Alps. Hôm nay tuyết rơi đầu mùa, tôi đạp xe bên ngoài, giữa những dãy núi trùng điệp, đỉnh núi bao phủ màu tuyết trắng như liền dải với những đám mây bầu trời xanh thẳm. Phía dưới là rừng cây xanh ngắt. Nơi đây là thành phố của hoa hồng và tử đinh hương. Chính cuộc sống ở đây là linh cảm cho tôi bắt đầu câu chuyện khác, “Danis Haiguerre”.

   Mâu Quyên​   Hết
   Last edited: 13/12/14
   PanDoRa thích bài này.

  2. nyo_nyo_9x

   nyo_nyo_9x New Member

   Bài viết:
   4
   Được thích:
   1
   cảm ơn bạn type , mình thấy hoàn rồi , bạn có làm eb k bạn?

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :