1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đừng Kiêu Ngạo Như Thế - Tùy Hầu Châu (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Chương 2:
   02


   Thẩm Hi cứ hết đứng lại ngồi. Cuối cùng, Hầu Tử ngồi bên cạnh hỏi: “Lão đại, cậu sao thế?”.

   Thẩm Hi liếc nhìn Hầu Tử: Tôi muốn tè!

   Hầu Tử hiểu, Hà Chi Châu ngồi cách đó xa cũng ngẩng đầu lên nhìn Thẩm Hi nhịn tè, cảm thấy tính khí tốt đẹp của mình nửa đời trước hoàn toàn bay biến chỉ trong vòng hai mươi bốn tiếng qua.

   muốn để tâm tới , nhưng...nếu bất cẩn tè ra quần…. dám nghĩ tới hậu quả.

   Hà Chi Châu đứng dậy: “Em vệ sinh”.

   Thẩm Hi tìm được tia hi vọng, vội vã đứng lên: “Tôi cũng vệ sinh”.

   Hai người sóng đôi rời , những người còn lại đều ở trong tâm trạng phức tạp, cả đám quay sang nhìn Lâm Dục Đường mặt chút biểu cảm, đều biết nên gì để an ủi người đàn ông bị bỏ rơi này.

   Hà Chi Châu quá đáng! Sao lại có người quang mình chính đại “đào tường” của em như thế chứ, hơn nữa trước đây còn tỏ vẻ thèm để tâm tới Thẩm nương, thế mà giờ người ta muốn vệ sinh cũng “vẩy mông” theo…

   Giả tạo! Bất lương!

   Thẩm Hi thực nhịn nổi nữa, tới cửa nhà vệ sinh công cộng liền gập người lại, nhìn Hà Chi Châu bằng ánh mắt cầu cứu, đôi mắt hẹp dài ươn ướt: “Hu hu...sắp tè ra quần rồi...làm sao bây giờ?”.

   Hà Chi Châu hít sâu hơi: “Thẩm Hi, chuyện này tôi cũng rất muốn giúp , nhưng tôi bất lực, nhà vệ sinh nam ở đằng kia, vào ”.

   Thẩm Hi chu môi lên, ương bướng: “ !”.

   Hà Chi Châu cười lạnh lùng: “Tùy , nhịn được nhịn”.

   Thẩm Hi cũng giả vờ, thực có chướng ngại tâm lí. Từ bản tính có chút lưu manh, nhưng vừa nhìn thấy vài tay đàn ông từ trong nhà vệ sinh ra, trong đó có ông chú vừa bước ra vừa kéo quần, tóm lại là cảnh tượng quá đẹp dám nhìn…

   Thẩm Hi bắt buộc phải vào, suy bụng ta ra bụng người ngẫm nghĩ hộ Hà Chi Châu, hỏi : “ sao?”.

   Hà Chi Châu biết Thẩm Hi hỏi mình điều gì, mặc dù có số việc nghĩ đến từ trước, nhưng mặt vẫn ửng hồng, ngoảnh mặt sang bên, đáp khẽ: “Trước mắt tôi vẫn ổn”.

   Trước mắt vẫn ổn...Thẩm Hi sắp khóc đến nơi, cuối cùng nghiến răng cắm đầu vào nhà vệ sinh nam.

   Đây là lần đầu tiên trong đời Thẩm Hi quang mình chính đại tham quan nhà vệ sinh nam, khác với nhà vệ sinh nữ, bên trong có hàng bồn tiểu. Thẩm Hi chọn cái dễ coi nhất, hít sâu hơi, tiến lên phía trước.

   lúc sau, chàng trai trẻ bước vào, ta giải quyết rất nhanh gọn. Trước khi còn tò mò nhìn Thẩm Hi đứng im tại đó.

   Thẩm Hi lấy điện thoại trong túi ra, vờ như gọi điện.

   lúc sau, lại có hai người bước vào, đứng thẳng ngắm trúng, thong dong giải quyết, trước khi cả hai cũng đưa mắt nhìn Thẩm Hi. Áp lực càng lúc càng lớn. Mồ hôi túa ra đầy tay, Thẩm Hi nghiêng đầu nhìn ra bên ngoài, vội vã cởi thắt lưng nhân lúc có người. Lúc cởi xong thắt lưng mới sực nhớ, mình cởi thắt lưng để làm gì nhỉ, cần thiết mà.

   Thẩm Hi lại thắt dây lưng vào.

   Vào những lúc gấp gáp đầu óc con người quả là linh hoạt, Thẩm Hi đứng bên bồn tiểu ngẫm nghĩ: Tại sao đàn ông nhất định phải đứng tè chứ? Tại sao có ai ngồi tè? Chắc chắn là do chưa có ai đầu, và mình có thể làm người thử sức đầu tiên. Nghĩ vậy, Thẩm Hi “ôm bụng căng đầy” đẩy cửa phòng vệ sinh đơn ra…

   Lúc Thẩm Hi ra ngoài nhìn thấy Hà Chi Châu đứng dựa tường cách đầy nam tính, biết là đợi mình. giống như đứa trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hưng phấn giơ tay ra dấu “Ok” với .

   Hà Chi Châu thấy thuận lợi ra mới yên tâm. Nhưng tâm trạng vô cùng tồi tệ, hề đáp lại tin mừng thắng lời của Thẩm Hi mà thẳng lên phía trước . Thẩm Hi nghĩ Hà Chi Châu chắc ngại ngùng chuyện gì nên tới bên cạnh , giải thích: “Em nhìn thấy gì hết…”.

   Đúng là lạy ông tôi ở bụi này… Hà Chi Châu tạm thời muốn chuyện với Thẩm Hi, ngay cả giọng của cũng muốn nghe.

   máy bay, Thẩm Hi ngồi cạnh Hầu Tử, Hầu Tử chơi game cầm tay, Thẩm Hi buồn chán nên ghé đầu xem, xem vô cùng chăm chú. Loại game này thuộc dạng có độ khó cao, trước đây cũng từng chơi, vì qua cửa đầu tiên nên chơi nữa.

   Thẩm Hi thấy Hầu Tử chơi game này tài giỏi nên bất giác khen: “Hầu Tử, cậu giỏi quá!”.

   Hầu Tử được khen nhưng vui chút nào, ngược lại còn hứng chơi nữa! Trò này Hà Chi Châu phá đảo rồi, thế mà bây giờ lại khen mình giỏi, chẳng phải là cố ý khoe khoang hay sao?

   Hầu Tử bực bội dỗi hờn, hờ hững đáp lại câu: “Đâu có, sao giỏi bằng cậu được”.

   Cái gì? Thẩm Hi xoa mũi, quay lưng lại với Hầu Tử, nhắm mắt lim dim ngủ.

   Hơn tiếng sau, chuyến bay từ Thanh Đảo cuối cùng cũng tới thành phố S, hàng người bắt taxi từ sân bay thành phố S về cửa Nam trường Đại Học S, cũng là cửa Bắc của Học viện Sư Phạm. Trường Đại học S và Học viện Sư Phạm của Thẩm Hi nằm đối diện nhau, ở giữa là con phố buôn bán.

   Suốt quãng đường từ Thanh Đảo đến sân bay rồi từ sân bay về cổng trường, Thẩm Hi nghĩ rất nhiều, có cái tốt, có cái xấu, cuối cùng cố gắng ít nghĩ tới cái xấu , nghĩ về cái tốt nhiều hơn. Ví dụ: có thể ở cùng phòng kí túc xá với Lâm Dục Đường này; có thể ăn uống bạt mạng trong hình hài của Hà Chi Châu này; có thể biết rốt cuộc Lâm Dục Đường có làm gì có lỗi với này…

   Thẩm Hi nghĩ rất nhiều, kết quả là nghĩ tới chuyện tốt nhiều quá nên khóe miệng nhếch lên. Tráng Hán thấy vậy : “Tâm trạng của lão đại tốt quá nhỉ”.

   “Cũng tàm tạm”, Thẩm Hi quen với việc Hầu Tử và Tráng Hán gọi mình là lão đại, vui vẻ nhảy xuống xe, chạy tới cốp sau lấy hành lí. Khi xách vali hành lí của mình ra đôi tay thon dài giành lấy chiếc vali màu hồng trong tay . Là tay của Lâm Dục Đường.

   Lâm Dục Đường còn lạnh nhạt : “Cảm ơn”.

   Chết tiệt! Thẩm Hi nhìn bàn tay trống trơn của mình, lại nhìn vali hành lí, lấy nhầm vali rồi.

   Lâm Dục Đường với đám Hầu Tử: “Tôi đưa Hi Hi về kí túc xá, mấy người về trước ”. xong, liền tới bên cạnh Hà Chi Châu.

   Thẩm Hi: “...”.

   Hà Chi Châu: “...”.

   Hà Chi Châu nhìn về phía của Nam, lại đưa mắt nhìn về phía cửa Bắc Học viện Sư Phạm bé hơn tí ở bên trái, cố gắng bình tĩnh, chỉ là khi nhìn thấy đám nữ sinh ra ra vào vào ở cổng trường, thể nào bình tĩnh được.

   Cơn ác mộng của chính thức bắt đầu!

   Nếu như cổng Bắc trường sư phạm đều là nữ sinh ra ra vào vào suốt dọc đường Thẩm Hi và Hầu Tử về kí túc xá, những sinh viên mà nhìn thấy tám phần là giống đực. Hành lí của Hà Chi Châu khá nặng, Thẩm Hi liếc nhìn thân hình cao to vạm vỡ của Tráng Hán, liền cười với : “Này, Châu Thần, giúp tôi chút được ?”.

   Châu Thần lặng lẽ đón lấy ba lô lão đại đưa cho, ngoài miệng gì nhưng trong lòng cảm thấy suốt chuyến lão đại quá đáng, bắt nạt Lâm Dục Đường, bắt nạt Hầu Tử, bây giờ lại bắt nạt .

   Thẩm Hi bước đường trường rợp bóng hòe với tâm trạng phức tạp, phía đầu có tiếng chim đập cánh. Thực ra rất thích trường Đại học S, hồi thi đại học rất muốn thi vào đây, sau đó cùng Lâm Dục Đường sớm tối bên nhau. Đáng tiếc là thể như ý nguyện, cuối cùng đành thi vào trường Học viện Sư Phạm bên cạnh Đại học S.

   Thẩm Hi ngờ hôm nay lại được như ý nguyện, thực cùng Lâm Dục Đường sớm tối bên nhau ở ngay tại Đại Học S, hơn nữa, còn có thể thân mật đến mức ở cùng phòng kí túc. Vì thế mới đời người mà, quá kì diệu!

   Suốt dọc đường, tâm trạng Thẩm Hi rất vui vẻ thoái mái, bước chân nhàng uyển chuyển, học múa nhiều năm, có tốc độ đúng mực, lại còn gần như đường thẳng, ngoài ra còn duyên dáng như bước của mèo.

   Hầu Tử và Tráng Hán sau, nhìn lão đại phía trước, cứ cảm thấy có điều gì đó ổn. Hai người thấy khó hiểu Thẩm Hi quay lại hối thúc: “Các cậu nhanh lên”.

   Hầu Tử và Tráng Hán lục tục bước nhanh hơn, đuổi theo bước chân “uyển chuyển” của lão đại, tâm tình cũng rộn ràng hơn.

   Bên Học viện Sư Phạm, Hà Chi Châu “được” Lâm Dục Đường đưa về kí túc, suốt dọc đường hai người câu gì. Thẩm Hi trước đây ngừng như súng liên thanh, Lâm Dục Đường rất quen với “Thẩm Hi” bây giờ.

   Lâm Dục Đường chủ động lên tiếng: “Buổi tối cùng ăn cơm nhé”.

   Hà Chi Châu thầm thở dài, trong lòng hiểu cảm giác thất bại của Lâm Dục Đường, có điều phải Thẩm Hi , giúp gì được. đưa tay vỗ vai Lâm Dục Đường: “ cần đâu, lát nữa em còn có việc, cũng có việc của . Còn nữa, dạo này em nhiều việc lắm, cần tới tìm em đâu, cứ thế nhé, về ”.

   Trái tim của Lâm Dục Đường từ từ chùng xuống. nhếch môi, gì. Suốt dọc đường tỏ vẻ yếu thế, rồi nịnh nọt, nhưng hề hiệu quả. Ngoài cảm giác thất bại, cơn giận trong cũng bùng lên, cuối cùng : “Được”, rồi quay người bước cách dứt khoát.

   Hà Chi Châu nhìn theo bóng Lâm Dục Đường, chỉ thấy bất lực. cúi đầu nhìn vali màu hồng dưới chân mình, đột nhiên nhớ tới vấn đề, ở phòng nào?

   Thẩm Hi bắt đầu tham quan phòng của Lâm Dục Đường, trước đây mỗi lần đề nghị tới tham quan phòng , luôn đó là phòng nam và cho đến, nhưng chắc chắn thể ngờ, bây giờ quang minh chính đại lượn lượn lại trong phòng kí túc của .

   Đột nhiên điện thoại trong túi đổ chuông, lấy điện thoại Hà Chi Châu ra xem. Ở Thanh Đảo hai người đổi điện thoại cho nhau, sau đó cùng giao ước: được nghe điện thoại lung tung, được gọi điện thoại lung tung, được đọc tin nhắn lung tung.

   Thẩm Hi nhìn số lạ màn hình điện thoại, nghe máy. lúc sau điện thoại lại đổ chuông, vẫn là số đó, Thẩm Hi thấy số này quen quen, nhưng rất vững chí, nhất quyết nghe. lúc sau có tin nhắn tới: “Nghe điện thoại!”.

   Ồ! Thẩm Hi chớp mắt, đây phải là số của mình sao? Sau khi hiểu ra, vội bắt máy, bên trong vang lên giọng đầy giận dữ của Hà Chi Châu: “Phòng kí túc của là bao nhiêu?”.

   Thẩm Hi vào nhà vệ sinh, vội vã cho Hà Chi Châu cụ thể tòa nhà nào, phòng số bao nhiêu. Hà Chi Châu cũng cúp máy ngay, lại dặn dò vài việc cần chú ý, ví dụ số thói quen của các bạn cùng phòng.

   Thẩm Hi chăm chú lắng nghe, Hà Chi Châu xong cũng hỏi: “ có gì muốn với tôi ?”.

   Thẩm Hi nghĩ chút: “Bạn cùng phòng của em rất dễ gần”.

   Hà Chi Châu: “...”.

   Thẩm Hi lại nhớ ra chuyện: “Còn nữa...Hạ Duy Diệp thích …”.

   Hà Chi Châu: “Điều này nhắc nhở tôi rất nhiều lần rồi”.

   Chập tối.

   Thẩm Hi cầm thẻ cơm của Hà Chi Châu ăn tối cùng đám Hầu Tử, lúc quẹt thẻ thấy trong đó có hơn nghìn tệ, thầm nghĩ Hà Chi Châu ngốc quá, sao lại ngốc tới mức để nhiều tiền trong thẻ cơm như thế.

   Hà Chi Châu ăn cơm mình trong căng tin Học viện Sư Phạm, chọn bừa vài món, lúc quẹt thẻ mới phát trong thẻ chỉ còn ba hào…

   03

   Vì trong thẻ cơm chỉ còn ba hào, cơn giận trong Hà Chi Châu liền bùng lên, đứng im bên cạnh cửa sổ gọi món ăn, phục vụ căng tin thấy này cũng ưa nhìn, nên tốt bụng đề nghị: “Hay là để bạn học quẹt hộ cháu?”.

   Hà Chi Châu cần, lúc quay người bước bàn tay trắng ngần đưa thẻ cơm ra: “Quẹt thẻ của tôi ”.

   Hà Chi Châu quay đầu lại, thấy thanh tú đứng trước mặt mình. Hà Chi Châu cảm ơn rồi bưng đĩa cơm tìm chỗ ngồi.

   Trần Hàn cũng tới ngồi đối diện Hà Chi Châu, hỏi bừa câu: “A Hi, cậu Thanh Đảo chơi thế nào?”.

   Hà Chi Châu ngước mắt lên, biết này, ta tên Trần Hàn, từng gặp trong buổi tiệc sinh nhật Hạ Duy Diệp, cũng là bạn cùng phòng Thẩm Hi. Lúc đó có hứng thú với buổi tiệc sinh nhật ấy nhưng cũng ít nhiều cảm nhận được giữa Hạ Duy Diệp, Trần Hàn và Thẩm Hi có chút vấn đề.

   Phụ nữ chuyên thổi chuyện thành chuyện lớn!

   Hà Chi Châu im lặng.

   Trần Hàn nhếch môi, sau đó lại nhắc tới Hạ Duy Diệp, Hà Chi Châu nghe được vài câu, cảm thấy ồn ào phiền phức. Có điều Trần Hàn rất có tài ăn , câu nào câu nấy đều có ý tứ sâu xa, đổ thêm dầu vào lửa.

   Hà Chi Châu thấy ngon miệng, ăn vài miếng rồi rời khỏi đó. muốn trở về cái nơi gọi là kí túc xá nữ, bây giờ đầu óc rối loạn như muốn bùng nổ tới nơi rồi. tìm phòng máy tính, tâm trạng chán chường tới mức lần đầu tiên muốn phá hoại thứ gì đó.

   mở máy tính lên, mười phút sau bước ra. Năm phút sau, tất cả máy tính trong Học viện Sư Phạm đều bị tê liệt.

   Hà Chi Châu về tới phòng kí túc 636, đứng ngoài gõ cửa hai cái, gõ xong lại mắng mình hâm. mở cửa vào, ba người bạn cùng phòng đều có mặt, có điều đều ngồi ở bàn của mình, người giặt quần áo, người xoạc chân, còn người ngồi giường ăn táo.

   Bàn của ở đâu? Hà Chi Châu nhìn lượt bốn bộ bàn ghế.

   Số 1 bừa bộn bẩn thỉu, ghế có treo túi đồ ăn vặt, mặt bàn còn có vụn bánh quy, nhìn ngồi ăn táo giường, Đậu Đậu.

   Số 2 sạch gọn gàng, bàn khá ít đồ đạc, có điều giá sách có dán mấy tấm giấy nhớ. Đây chắc là chỗ của Trần Hàn giặt quần áo.

   Số 3 sạch gọn gàng, nhưng nhiều đồ, các loại chai lọ mĩ phẩm xếp thành hàng gọn gàng, hơn nữa đều quay hết logo nhãn hàng ra ngoài...đây chắc là bàn của Hạ Duy Diệp.

   Hà Chi Châu nhìn bộ bàn ghế số 4 cuối cùng, thực rất bừa bộn! Có điều, mặc dù bừa bộn nhưng bẩn, đồ đạc bàn để lung tung thành đống, ngoài ra, cùng còn nuôi con cá.

   bàn học của Lâm Dục Đường cũng có nuôi con cá. Vì thế còn nghi ngờ gì nữa, bộ bàn ghế số 4 chính là của Thẩm Hi. Hà Chi Châu tới bàn số 4, ngồi xuống. ai quan tâm, xem ra lựa chọn đúng.

   bật máy tính của Thẩm Hi, thấy cũng có đầu óc chút khi đặt mật khẩu. vô cùng buồn chán khi phá giải mật khẩu, sau đó cười nhạt, nhìn dãy số mình vừa phá giải xong, mật khẩu là bốn chữ số: 1234.

   Đây là lần phá giải mật khẩu có chút cảm giác vui mừng khi thành công nào nhất của .

   biết Lâm Dục Đường đâu nữa, chín giờ tối vẫn chưa về. Thẩm Hi ở trong phòng cũng thấy vô vị, Hầu Tử và Tráng Hán mải chơi game.

   Thẩm Hi mở máy tính xem bộ phim thần tượng hot, để tránh ồn ào tới đám Hầu Tử, còn đeo tai nghe. Đúng lúc xem rất cao hứng Hầu Tử tay gõ bàn phím, miệng hét gọi: “Lão đại, cậu mau tới cứu viện, tôi và Tráng Hán sắp chết đến nơi rồi! Nhanh lên!”.

   Thẩm Hi gỡ tai nghe ra, tắt video phim thần tượng xem, tình hình có vẻ rất cấp bách, nhưng cứu cái khỉ gì được chứ. đứng dậy với Hầu Tử và Tráng Hán: “Tôi mua hai cốc đồ uống lạnh để hai cậu xốc lại tinh thần, các cậu cố lên!”, xong cầm thẻ cơm chuồn ra ngoài.

   Tráng Hán và Hầu Tử đưa mắt nhìn nhau, cả hai cùng giận dữ chửi câu “chết tiệt”, cái tên khốn vô lương tâm Hà Chi Châu! Đồ bất nhân bất nghĩa!

   Thẩm Hi chạy xuống sạp hàng dưới kí túc xá mua bốn cốc đồ uống lạnh, lúc xách về vừa hay gặp Lâm Dục Đường, phấn chấn chào hỏi, Lâm Dục Đường chỉ hờ hững đáp lại tiếng rồi lên trước.

   Thẩm Hi vui theo sau.

   Lâm Dục Đường vừa từ thư viện về, vì tâm trạng vui nên cả tối vùi mình trong thư viện, về kí túc lại lên mạng tìm tài liệu.

   Thẩm Hi về kí túc xá, chia nước lạnh tới tay mỗi thành viên trong phòng như chia kẹo, Hầu Tử và Tráng Hán cảm ơn rồi uống ủng hộ. Chỉ có Lâm Dục Đường, mặc dù cũng cảm ơn nhưng lại đặt cốc nước sang bên cạnh uống.

   Ế, Đường Đường của giận dỗi à?

   Thẩm Hi bắt đầu xem xét giường của mình, Hà Chi Châu giường của ta ở giường Lâm Dục Đường, Thẩm Hi lạch cạch trèo lên. Tốt lắm, giường vừa gọn gàng vừa sạch . lại cúi xuống ngửi ngửi, chăn có mùi thơm mát, có thể ngủ tạm. Đầu giường có quyển sách, toàn là tiếng , ném nó sang bên.

   Kiểm tra giường chiếu xong xuôi, Thẩm Hi ngồi ở mép giường, đung đưa đôi chân dài với các bạn cùng phòng bên dưới: “Các cậu sắp ngủ chưa?”.

   Hầu Tử đáp: “ phải chứ, lão đại, mới mười giờ thôi”.

   Thẩm Hi: “ mười giờ rồi mà các cậu còn chưa ngủ?”.

   Tráng Hán : “Lão đại, cậu quên là chúng ta bình thường hai giờ đêm mới ngủ à?”.

   Thẩm Hi lại hỏi Lâm Dục Đường: “Đường Đường, cậu sao?”.

   Lâm Dục Đường đánh máy, nghe thấy hai tiếng “Đường Đường” suýt phun ngụm máu bàn phím. : “Tôi còn đợi lúc nữa”.

   Hầu Tử và Tráng Hán khúc khích cười, đều tưởng lão đại bắt chước cách chuyện của Thẩm mĩ nhân. Chắc là cảm thấy cách gọi “Đường Đường” buồn cười quá nên cũng bắt đầu gọi Lâm Dục Đường như vậy.

   Thẩm Hi ngồi giường cười vui vẻ.

   Lâm Dục Đường chịu nổi bèn vào nhà vệ sinh tắm rửa.

   Đàn ông vốn tắm nhanh hơn phụ nữ, Thẩm Hi tựa gối nghĩ ngợi lung tung hồi Lâm Dục Đường bước ra.

   Thẩm Hi nằm sấp giường nhìn Lâm Dục Đường, chàng trai gọn gàng tuấn tú mặc quần soóc hoa, áo ba lỗ trắng. say sưa nhìn, chăm chú vào tấm lưng gầy của Lâm Dục Đường, trèo xuống tới sau lưng Dâm Dục Đường, cười : “Lão tam, để tôi đấm lưng cho cậu”.

   Lâm Dục Đường vội mặc áo sơ mi vào: “... cần đâu”.

   Hầu Tử mặt dày xen vào: “Lão đại, cậu đấm lưng cho tôi ”.

   Thẩm Hi đáp lời Hầu Tử, ngồi vào chỗ của mình, nghiêm túc suy nghĩ vấn đề lớn: Mình có nên tắm hay .

   ngửi ngửi mùi người, cảm thấy cần phải tắm, Kết quả, Hầu Tử lại giục: “Lão đại, cậu tắm trước , tắm xong đến lượt tôi với Tráng Hán”.

   Thẩm Hi bị ép vào nhà vệ sinh, đóng cửa, hít sâu, còn chột dạ hơn ăn trộm. Áp lực vô cùng lớn, hay là để nguyên quần áo dội nước là xong? Cuối cùng cũng có khí tiết mà cởi áo ra.

   Trong kí túc xá nam, bồn rửa mặt liền với bồn tắm, bồn rửa mặt có tấm gương lớn. Giây phút Thẩm Hi cởi áo ra, tim cũng loạn hai nhịp, bất giác ồ lên “wow”

   Chậc chậc, hóa ra thân hình của Hà Chi Châu lại đẹp như vậy! Thẩm Hi cố nén con tim sắp vọt ra ngoài đến nơi, nhìn Hà Chi Châu trong gương, ánh mắt từ bả vai tới vùng eo, cuối cùng tới xương hông…

   là… khiến người khác muốn phun máu mũi! Thẩm Hi bịt mắt, cuối cùng quyết định tắt điện phòng nhà vệ sinh, chỉ là xương quai xanh hơi nhô, vòng eo thon và rắn chắc, cơ bụng với những múi ràng… tất cả đều lọt vào mắt , in trong đầu , nhất định để Lâm Dục Đường Biết chuyện này, nhìn thấy cơ thể của chàng trai khác, hơn nữa chỉ nhìn, mà còn sờ, còn xoa nữa chứ…

   Thẩm Hi tắm xong bước ra, cảm thấy hận là tìm thấy kem dưỡng da nào bàn Hà Chi Châu, ngay cả nước hoa hồng cũng có. Đúng lúc đó Tráng Hán thoa kem lên mặt, Thẩm Hi với Tráng Hán: “Này, cho tôi tí”.

   Tráng Hán bóp ít kem Đại Bảo ra tay Thẩm Hi, mặc dù chê nhưng Thẩm Hi vẫn bôi lên mặt, sau đó soi gương xoa đều, rồi vỗ vỗ để kem thấm sâu hơn, cuối cùng mát-xa theo quán tính.

   Tráng Hán nhìn mà há hốc miệng: “Lão đại, ngờ cậu lại kĩ tính thế”.

   Thẩm Hi đáp: “Nếu bôi kem phải để chúng ngấm sâu vào, chỉ thoa bề mặt da hiệu quả, hơn nữa mát-xa mặt nhiều có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, còn có thể làm mặt gầy ”.

   Tráng Hán: “...”.

   Thẩm Hi đưa tay chỉ chỉ phần dưới xương má của Tráng Hán “Chỗ này có tuyến dịch lim-pha, cậu nhớ mát-xa nhiều vào”

   Tráng Hán sững ra lúc, cũng bắt đầu vỗ vỗ mặt…

   Đêm khuya, kí túc xá nam trường S bắt đầu trở nên yên tĩnh, bên kí túc nữ Học viện Sư phạm cơ bản chìm vào giấc ngủ, nhưng Hà Chi Châu vẫn hai tay gối đầu nhắm mắt nổi.

   Nghĩ hồi liền nhắn tin cho Thẩm Hi: “Bên chỗ thế nào?”.

   có tin trả lời, bởi vì Thẩm Hi sớm ôm chăn ngủ từ lâu rồi, trong lúc ngủ còn đá chăn ra hai lần.

   Ban đêm Hầu tử dậy vệ sinh lần, người được mệnh danh là bạn cùng phòng tốt bụng như giúp lão đại đắp lại chăn vừa bị đạp xuống - cho cậu nóng chết !
   A fang thích bài này.

  2. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Chương 2:
   04


   Hà Chi Châu cả đêm ngủ, sáng sớm mặt biểu cảm ngồi tựa lưng lên chiếc gối ren màu trắng kem, thần sắc vô cùng hờ hững.

   Hà Chi Châu vào nhà vệ sinh rửa ráy trước. Rửa mặt mũi xong đến phần thay quần áo, sau đó day day huyệt Thái Dương, đứng dựa tường lúc. mở tủ quần áo của Thẩm Hi ra, trong tủ treo đầy quần áo màu hè với đủ kiểu dáng, đủ chất liệu, có vải ren, vải chiffon, lụa, modal… Màu sắc phần lớn là hồng, vàng, xám khói, xanh nõn chuối…

   Hà Chi Châu thể chọn nổi, huyệt Thái Dương của cứ giật giật như muốn nhảy ra ngoài. Dưới cùng tủ quần áo có cái hộp , mở ra xem, những ngón tay thon dài khẽ run, lòng bàn tay nóng ran.

   Đồ bên trong chiếc hộp có đầy đủ màu sắc, đỏ, cam vàng, xanh lục, xanh lam, tím, đây là những món đồ riêng tư nhất của Thẩm Hi… Hà Chi Châu nhắm mắt lại, chắc chắn kiếp trước làm việc gì đó thể tha thứ nên bây giờ mới phải chịu tội nghiệt thế này.

   Lục tung cả tủ quần áo lên cuối cùng Hà Chi Châu cũng tìm được bộ đồ thể thao. đứng ngây người trong nhà vệ sinh hơn nữa tiếng mới mặc xong quần áo, lúc bước ra ngoài má vẫn còn ửng hồng khác thường.

   chàng trai hơn hai mươi tuổi, được xem cơ thể nữ giới trong ổ đĩa của Tráng Hán, ngoài “Yến béo Hoàn gầy(2)” ra, còn có đủ màu da, chỉ là ngờ mình lại được nhìn cơ thể bằng hình thức này, cảm nhận được mềm mại và mịn màng của cơ thể này.

   (2) Thực ra câu góc là hoàn béo, Yến gầy, Hoàn là Dương Ngọc Hoàn (Dương Quý Phi); Yến là Triệu Phi Yến. Mỗi người có vẻ đẹp khác nhau, Triệu Phi Yến có vẻ đẹp mình hạc xương mai, Dương Ngọc Hoàn có vẻ đẹp tròn trịa, đẫy đà.

   Là đàn ông, giở trò lưu manh cách chính đáng như thế này chắc cũng chỉ có mà thôi. Hà Chi Châu hít sâu hơi, suy nghĩ lung tung nữa.

   Trần Hàn, Hạ Duy Diệp và Đậu Đậu cũng lục tục thức dậy.

   Hà Chi Châu thay quần áo xong bèn ra bàn học sắp xếp thời khóa biểu, sau đó lên mạng tìm tư liệu về giáo viên các môn học của Thẩm Hi, phải làm bảng kế hoạch chi tiết.

   Ngoài ra nghĩ: phải làm tờ bệnh án nhanh chóng, nếu chuyên ngành của Thẩm Hi là kinh doanh ứng phó được. Nhưng múa

   Hà Chi Châu day day trán, chỉnh trang lại bản thân, làm bảng lịch trình của mình cho Thẩm Hi bao gồm số việc cần chú ý, phân lớn . Hai ngày qua hoàn toàn hiểu việc, tất cả chỉ có thể dựa vào bản thân.

   Hạ Duy Diệp sáng sớm bị đánh thức, mặt cứ sầm lại. Thấy người gây có ý xin lỗi càng giận dữ hơn: “Thẩm Hi, lúc ngủ dậy cậu thể để ý đến người khác tí được à, mẹ cậu dạy cậu sao?”.

   Lời Hạ Duy Diệp vừa dứt, Hà Chi Châu liếc mắt nhìn, Hạ Duy Diệp nhất thời sững sờ trước ánh mắt lạnh lùng ấy, càu nhàu nữa.

   Hà Chi Châu nhìn quanh phòng, với Đậu Đậu: “Hôm nay tớ có việc thể lên lớp, cậu xin phép hộ tớ nhé”.

   Đậu Đậu có chút khó xử: “Nhưng A Hi à, môn của Ôn khó xin phép lắm, hơn nữa ấy lại thích cậu nhất, lên lớp chắc chắn tìm cậu”.

   “Biết rồi”.

   Hà Chi Châu muốn ở lại kí túc xá nữ thêm phút nào nữa, nhét điện thoại và tiền vào túi rồi ra ngoài, ra tới cửa Đậu Đậu gọi giật lại: “A Hi, cậu quên mang túi rồi”.

   cần”. Hà Chi Châu từ chối.

   Đắc ý cái gì chứ? Chỉ là có bạn trai thôi mà?”. Sau khi “Thẩm Hi” khỏi, Hạ Duy Diệp bĩu môi dè bỉu: “Chẳng phải cả ngày lẽo đẽo theo sau Lâm Dục Đường sao”.

   Trần Hàn cười, nhìn Hạ Duy Diệp: “Cho nên cậu mau chóng theo đuổi Hà Chi Châu , như thế phòng chúng ta tán đổ hai chàng trai đỉnh nhất trường S còn gì”.

   Hạ Duy Diệp nhếch môi cười, sau đó lắc lắc điện thoại trong tay ngọt ngào với Trần Hàn: “Tớ cho các cậu biết nhé, tối qua Hà Chi Châu trả lời tin nhắn của tớ đấy”.

   “Wow, á, cho xem tí nào”.

   tin “hot” như vậy, Trần Hàn và Đậu Đậu đầu sấn đến, Hạ Duy Diệp còn đặc biệt lưu lại tin nhắn tối qua, tìm ra và cho Trần Hàn xem, trong điện thoại đúng là có tin nhắn được gửi từ số của Hà Chi Châu: “Ngủ ngon”.

   Tối qua là Thẩm Hi trả lời tin nhắn của Hạ Duy Diệp, cũng phải là cố ý trả lời. Từ khi cầm điện thoại của Hà Chi Châu, nhận được hơn mười tin nhắn của Hạ Duy Diệp, đến lúc ngủ mà vẫn được yên, vì thế mới trả lời tin “Ngủ ngon”, ý là tắm rửa ngủ ngay thôi.

   Lúc ngủ dậy Thẩm Hi, cũng lục tìm tủ quần áo của Hà Chi Châu, đáng tiếc bên trong hầu như chỉ có ba màu đen, trắng, xám, dè bỉu tìm chiếc áo Polo có vẻ tây tây chút, kết hợp với chiếc quần bò đơn giản.

   Nhưng nhìn vẫn rất quê. cúi người xắn gấu quần tới mắt cá chân, chiếc quần dài lập tức biến thành quần xắn gấu vô cùng ngầu. Mặc đồ xong, lập tức trở thành cảnh tượng hút mắt nhất phòng, khiến mấy bạn cùng phòng thi nhau ngắm nghía. Tráng Hán kìm nổi kinh ngạc thốt lên. “Lão đại, cậu làm thế này là muốn ép chết các nam sinh trường S đấy à”.

   “Cũng tàm tạm”. Thẩm Hi soi soi lại mình trong gương tỉ mỉ nghiên cứu hồi: Cũng là ngoại hình như vậy, thế mà trước đây mình chỉ thấy Hà Chi Châu đẹp trai bình thường, sao giờ lại trở thành đẹp trai tiêu chuẩn cao thế này.

   Chắc là do khí chất tạo ra đó mà…

   Thẩm Hi từ nhà vệ sinh bước ra nhận được tin nhắn của Hà Chi Châu, nội dụng là nhắc những môn học ngày hôm nay, viết rất ràng rành mạch. Thẩm Hi đối chiếu nội dung, thấy thời khóa biểu tối qua sắp xếp sai hoàn toàn.

   Nhưng chép của Hầu tử mà, sao lại sai được?

   Tối qua, Thẩm Hi chép thời khóa biểu của Hẩu Tử và bị nhìn thấy, cứ thắc mắc mãi, biết lão đại chép thời khóa biểu trốn học của mình làm gì…

   Phòng kí túc 921 của trường S có hai học bá, cũng có hai học tra(3). Sáng sớm Hầu Tử và Tráng Hán sóng đôi học, Lâm Dục Đường cũng sắp ra ngoài, Thẩm Hi ngồi giường uống sữa, hỏi: “Lão tam, chẳng phải cậu có tiết sao?”.

   (3) Học tra: Chỉ những sinh viên học dốt.

   Lâm Dục Đường thần sắc mệt mỏi, đáp: “Tôi tới thư viện”. Tâm trạng của Lâm Dục Đường vui là có lí do. Sáng sớm thức dậy nhắn tin cho Thẩm Hi, tiếc là có tin trả lời, tâm trạng của cũng tối dần như màn hình điện thoại.

   Lâm Dục Đường cũng rồi, cả phòng chỉ còn mỗi Thẩm Hi. Sáng nay trống hai tiết đầu, chỉ học tiết thứ ba. lật tìm sách chuyên ngành của Hà Chi Châu định nhồi nhét vào đầu tí. Sau đó xem qua, thấy mình ngay cả tên môn chuyên ngành cũng hiểu, đành thôi.

   Hà Chi Châu cảm thấy sau khi mình hoán đổi cơ thể cho Thẩm Hi ngay cả vận khí cũng xấu .

   Khoa Múa buổi sáng đều có tiết luyện tập kĩ năng cơ bản, vốn định trốn học nhưng lại đen đủi bị Ôn tóm được. Đến phòng tập múa, lại bị choáng váng đầu óc trước những bước tưởng kính sáng bóng, các trong phòng người uốn dẻo, người xoạc chân, người ép chân.

   Lần đầu tiên Hà Chi Châu hiểu cảm giác “chùn chân” là như thế nào. ra nhà vệ sinh gọi điện cho Thẩm Hi, vừa kết thúc cuộc gọi lại bị bạn học của Thẩm Hi gọi về.

   Ôn gọi cậu đấy, phải thống nhất luyện tập, mau lên”.

   Hà Chi Châu mím chặt môi, tâm trạng tuyệt vọng cháy thành dòng trong tim.

   Các phía ngoài đứng thành hành, ai cũng ngẩng đầu ưỡn ngực. Hà Chi Châu mặt chút biểu cảm xuống đứng vào góc khuất nhất. Rất xin lỗi, thực thể nào ưỡn ngực lên được.

   Tổng cộng có mười sau nữ sinh, Hà Chi Châu là người đứng cuối cùng, dưới hiệu lệnh của Ôn, mọi người lần lượt đá cẳng chân. Động tác này khó, ứng phó được.

   Sau đó là đá đùi, sức học của Hà Chi Châu từ tới giờ rất khá, động tác này làm láo nháo cũng ứng phó xong, có điều lại bị Ôn điểm danh phê bình, tập trung, có trời mới biết để làm được động tác này phải dùng toàn bộ tôn nghiêm và kiêu ngạo của mình.

   Sau đó là xoay ba trăm sáu mươi độ , Hà Chi Châu thực cảm thấy mình nhất định phải thôi. sầm mặt nhìn các nữ sinh trước mặt lần lượt hoàn thành động tác xoay ba trăm sáu mươi độ . người, hai người, ba người, bốn người...sau đó là người thứ mười lăm

   Người thứ mười lăm kết thúc thuận lợi rồi.

   Đến lượt rồi! ít người quay lại nhìn .

   Tại sao mọi người đều nhìn “Thẩm Hi” nhỉ, bởi vì là người thực động tác xoay ba trăm sáu mươi độ đẹp nhất lớp, mọi người đều muốn xem để học hỏi.

   Hà Chi Châu chau mày, đứng im bất động.

   Ôn nhắc nhở: “Thẩm Hi, bắt đầu ”.

   Hà Chi Châu hít sâu hơi, lợn chết sợ nước nóng, cắm đầu chạy thẳng là xong. Đúng lúc định rảo bước bỏ cửa phòng tập đột nhiên lại bật mở. Thẩm Hi đến.

   Thẩm Hi thở hổn hển chạy tới cứu viện, nhìn lượt các bạn học quen thuộc, cả Hà Chi Châu nữa, nhoẻn cười tới trước mặt Ôn: “ Ôn, em chào ạ”.

   Ôn ngại ngùng đưa tay ra: “Chảo em, em là?”.

   Thẩm Hi tự giới thiệu: “Hà Chi Châu, trường Đại học S”.

   Hà Chi Châu!!!

   Các nữ sinh trong phòng tập mua bắt giác phơi phới trong lòng, đặc biệt là Hạ Duy Diệp, bước tới bên cạnh “Hà Chi Châu”, nhiệt tình chào hỏi

   Ôn cũng từng nghe về tiếng tăm của Hà Chi Châu nên nụ cười môi rất thân thiện: “Bạn Hà đến đây có chuyện gì?”.

   Thẩm Hi chỉ tay về phí Hà Chi Châu: “À… Thẩm Hi, mẹ em tới tìm…”.

   Hà Chi Châu thay giày rời khỏi phòng tập mua, Thẩm Hi theo sau, trong lòng thấy hổ thẹn nên cứ sau an ủi . lời nào, cho đến khi hai người xuống cầu thang, câu đầu tiên với là: “ có thể thả gấu quần xuống được ?”.

   Thẩm Hi nhìn quần xắn gấu tự chế của mình, hỏi “ ổn sao?”.

   “Rất ổn”. Hà Chi Châu nhìn phía trước, chỉ nhìn có cái thấy khó chịu.

   Thẩm Hi vội ngồi xuống thả gấu quần xuống.

   Hai người tìm nơi yên tĩnh, giờ này hầu hết mọi người lên lớp, vì thế nơi yên tĩnh nhất lại chính là dốc tình của trường. Thẩm Hi cùng Hà Chi Châu bàn bạc và ra quyết sách số việc ở đó.

   Thời gian nhảy vù tới hơn mười giờ, Hà Chi Châu đưa Thẩm Hi về trường S để học tiết ba, môn Vật lý bán dẫn. Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, tốt bụng gợi ý: “ thực vào sao? Nếu cảm thấy ngại, có thể ngồi cạnh em”.

   Hà Chi Châu chợt cười nhạt, nhếch môi đáp: “Nếu phải vạn bất đắc dĩ, tôi muốn bị người ta nghĩ rằng mình “đào tường” của bạn cùng phòng đâu”.

   Hừ hừ!

   “Nếu phải vạn bất đắc dĩ, em cũng muốn Đường Đường nghĩ em là hồng hạnh vượt tưởng đâu”. Thẩm Hi cầm sách chuyên ngành chạy về khu giảng đường.

   Thẩm Hi thập thò ngoài cửa lớp, nhìn thấy Lâm Dục Đường liền vui vẻ ngồi xuống cạnh . chào hỏi rồi mỉm cười lấy trong túi ra quả cam đưa cho : “Ăn ?”.

   Lâm Dục Đường từ chối.

   Thẩm Hi chán chường mở sách ra, trang đầu tiên viết đại danh “Hà Chi Châu”, nét chữ thanh mảnh rắn rỏi, nhớ tới câu “Quan quan thư cưu, tại hà chi châu(4)”.

   (4) Hai câu trong bài Quan thư trong Kinh thi. Nghĩa là: Đôi chim trống mái sống ở bãi bồi giữa sông cất tiếng kêu lanh lảnh.

   Vào lời rồi, nội dung bài học đối với Thẩm Hi chẳng khác gì sách trời, liếc Lâm Dục Đường, dò hỏi: “Dục Đường, cậu nghe hiểu chứ?”.

   Lâm Dục Đường lấy làm lạ hỏi: “Hà Chi Châu, cậu hài hước, lẽ nào cậu nghe hiểu?”.

   Thẩm Hi quay đầu chỗ khác: “Chỉ là… tôi cảm thấy quá nhạt nhẽo”.

   Kết quả, giây sau đó chuyện nhạt nhẽo xảy ra.

   Giáo sư Vương bục giảng đưa ra câu hỏi khó, ông gọi liên tiếp ba sinh viên nhưng ai trả lời đúng, giáo sư thất vọng muốn thứ tiếp nữa, ông gọi Hà Chi Châu trả lời câu hỏi, cũng là hình thức biến tướng công bố đáp án chính xác.

   “Chi Châu, em giải đề này cho thầy”.

   Hà Chi Châu bị gọi trả lời, Thẩm Hi đứng dậy, cái đầu vốn buồn ngủ chợt tỉnh táo ngay, nhìn để PPT, ngay cả kí hiệu cũng hiểu. há hốc miệng, có động não thế nào cũng ăn thua.

   Các bạn trong lớp thấy thần học “Hà Chi Châu” sắp lên tiếng lập tức lấy giấy bút ra, định ghi chép lại cách giải của .

   Thẩm Hi đảo mắt, định mình biết làm, nhưng thấy ánh mắt vừa hiền từ vừa chờ đợi của giáo sư Vương dành cho mình, lại nhẫn tâm. hắng giọng, với giáo sư Vương: “Câu này em thảo luận với Lâm Dục Dường cách làm của tụi em giống nhau, ban nãy Lâm Dục Đường với em, cậu ấy rất muốn đứng lên trả lời câu hỏi, vì thế thầy để Lâm Dục Đường trả lời …”

   có giáo viên nào lại từ chối sinh viên chủ động trả lời câu hỏi, giáo sư Vương vui mừng nhìn Lâm Dục Đường: “Lâm Dục Đường, em trả lời !”.

   05

   Lâm Dục Đường liếc mắt nhìn người bên cạnh với vẻ mặt thể tin nổi, lần đầu tiên nhận thấy, hóa ra con người có thể vô sỉ tới mức này. Cái gì mà rất muốn đứng dậy trả lời? nhất thời nên lời vì quá tức giận.

   Lâm Dục Đường đứng dậy. Thẩm Hi nhìn Lâm Dục Đường ngồi im bất dộng, sao có thể phụ lòng giáo sư, phụ lòng chứ. nghĩ ngợi, muốn dành mấy tràng pháo tay cho . vỗ tay mào đầu, mượn sức hiệu triệu của “Hà Chi Châu”, tiếng vỗ tay của lớp liền vang lên ngớt.

   Lâm Dục Đường vì muốn dẹp yên tiếng vỗ tay như sấm dậy nên đứng lên.

   Thẩm Hi chống cằm, ngoảnh mặt : cần cảm ơn.

   Đầu óc Lâm Dục Đường ong ong, cho dù tức phát điên cũng phải bình tĩnh để suy nghĩ cách giải. đọc câu hỏi PPT lượt, sắp xếp mạch suy nghĩ, bắt đầu trả lời câu hỏi về hạt tải cân bằng của giáo sư, đề bải quả thực rất phức tạp, lại còn liên quan tới kiến thức mới. Lâm Dục Đường vừa nghĩ vừa trả lời, từ tỉ lệ tái tổ hợp đến mật độ hạt tải ngoài định mức khi ổn định, cuối cùng là điện trở suất phức tạp…

   “Tốt lắm, cách lí giải quả hai bạn Lâm Dục Đường… và Hà Chi Châu rất tốt”. Lâm Dục Đường vừa trả lời xong, giáo sư Vương liền khen ngợi, còn kèm theo “Hà Chi Châu” vào nữa chứ.

   Thẩm Hi vui vẻ hớn hở, nhưng sắc mặt Lâm Dục Đường rất khó coi, dùng cùi chỏ huých : “Biểu tốt lắm”.

   Lâm Dục Đường cười khẩy, thản nhiên hỏi lại: “Tôi muốn đứng dậy trả lời câu hỏi lúc nào?”.

   Thẩm Hi bữa: “Tôi đọc được điều đó trong mắt câu”.

   Suốt tiết học, Thẩm Hi tìm cách chuyện với Lâm Dục Đường nhưng thèm đáp lời .

   Tiết ba và tiết bốn học liền, Thẩm Hi cảm thấy ngồi yên được, đột nhiên cảm thấy múa cũng tuyệt lắm. Trong giờ học, đưa quả cam cho Lâm Dục Đường, gắt gỏng: “Tôi ăn”.

   “À , cậu bóc vỏ giúp tôi, tôi có móng tay”.

   Lâm Dục Đường tức điên.

   Từ Lâm Dục Đường là học sinh ngoan, cho đến khi trở thành thanh niên đầy triển vọng dưới kì vọng thiết tha của cha mẹ, có lí tưởng, có hoài bão, còn có đạo đức và tu dưỡng tốt khi được nuôi nấng dạy dỗ trong gia đình nghiêm khắc.

   Gần đây rất vững lòng với Hà Chi Châu, nhưng thể so đo như đàn bà con , chỉ có thể coi như nhìn thấy. Tuy nhiên, đối mặt với cầu thản nhiên như thế này của “Hà Chi Châu”, sốc tới mức khó mà từ chối.

   Thẩm Hi ăn cam Lâm Dục Đường bóc vỏ cho, ghi ghi chép chép hồi, còn cố lấy tay che để cho Lâm Dục Đường nhìn thấy chữ của mình, bộ dạng đúng kiểu cho người khác nhìn trộm.

   Lâm Dục Đương quét mắt qua, tức chết được. Từ hồi lên tiểu học đến giờ chưa từng gặp loại người nào như thế này. ra ngoài hít thở khí, để điện thoại trong ngăn bàn.

   Thẩm Hi tiếp tục chép bài, cũng biết trọng điểm là gì, đành chép theo cảm giác. Đột nhiên màn hình điện thoại để trong ngăn bàn của Lâm Dục Đường sáng lên, có tin nhắn tới. dừng tay, liếc qua nội dung tin nhắn, chỉ cảm thất tim mình chợt thắt lại, giống như có chú ong chích vào tim cái.

   “Ốm rồi, khó chịu quá, nhưng lại sắp thi rồi, sợ thi trượt quá”.

   Thẩm Hi gấp vở lại, tâm trạng rơi xuống ngàn trượng.

   lúc sau Lâm Dục Đường quay vào. nhìn thấy tin nhắn bèn cầm điện thoại lên. Phía bên kia lại gửi tin nữa tới, là tấm ảnh mu bàn tay truyền nước, ánh sáng dịu tôn lên làn da trắng mịn…

   Thẩm Hi rất muốn xem Lâm Dục Đường trả lời thế nào, ghé đầu qua, Lâm Dục Đường tắt màn hình điện thoại quay sang nhìn . chớp chớp mắt: “Ai thế?”.

   người bạn”.

   Nửa tiết học sau Thẩm Hi bỏ lên bàn ngủ. Giáo sư Vương thấy thế cũng gì, chỉ nghĩ chắc bạn Hà tối qua ôn bài muộn quá. Kết quả, chuông tan học vừa reo, Thẩm Hi lập tức tỉnh ngay, cắp sách chuyên ngành và vở ghi chép lao thẳng ra ngoài phòng học, động tác nhanh tới mức giáo sư Vương kịp phản ứng.

   Thẩm Hi chạy thằng vào nhà vệ sinh cuối hành lanh, đóng cửa tụt quần. Đột nhiên, phòng bên cạnh vang lên tiếng nữ sinh: “Hu hu, cuối cùng cũng có người. Phòng bên có thể cho mình ít giấy được ? Mình đợi nửa tiết rồi…”.

   vệ sinh mà còn quên giấy, trí nhớ kiểu gì vậy? Thẩm Hi rút ba tờ giấy ăn thơm phức đưa qua phòng bên, : “Dùng tiết kiệm chút, tôi cũng mang nhiều…”. Lời vừa dứt, Thẩm Hi cảm thấy có gì đó ổn. Hình như vào nhầm nhà vệ sinh rồi, thực ra phải nhầm… Oái, đúng là nhầm rồi!

   giây, hai giây, ba giây, nhà vệ sinh nữ chìm vào yên tĩnh kì quái. Rất lâu sau, giọng yếu ớt của bạn nữ phòng bên lại vang lên: “Này… là cậu hay tớ vào nhầm vậy?”.

   Thẩm Hi ôm mặt, suýt nấc nghẹn, là vào nhầm, là vào nhà vệ sinh nữ theo quán tính. phòng bên rời khỏi nhà vệ sinh như tên bắn. Thẩm Hi mặc quần xong, định nhân lúc có người mà lẻn ra ngoài, nhưng người vào càng lúc càng đông, giờ cao điểm vệ sinh tới.

   Thẩm Hi trốn trong phòng vệ sinh dám ra ngoài, cảm nhận được bên ngoài cánh cửa dòng người ùn ùn kéo tới, muốn khóc mà có nước mắt. đợi năm phút, dòng người chỉ nhiều hơn chứ giảm bớt, bởi vậy có thể thấy giảng viên trường S rất thích giảng quá thời gian.

   biết có chuyện gì nhỉ, lâu thế mà chưa ra ngoài”. Bên ngoài có nữ sinh vậy.

   “Chắc của hỏng rồi, cậu đẩy xem”. nữ sinh khác đề nghị.

   Thẩm Hi giữ chặt cửa để ngăn người khác đẩy cửa xông vào, nhắn tin cho Hà Chi Châu: “Em vào nhầm nhà vệ sinh nữ, bây giờ có cách nào ra ngoài được, em sợ mất mặt , có thể tới cứu em ? Hay là em cứ thẳng ra ngoài?”. Thẩm Hi nhắn tin cho Hà Chi Châu xong cũng cảm thấy mình phiền phức, nhưng đâu cố ý, thói quen mười mấy năm thể thay đổi trong sớm chiều được.

   lúc sau Hà Chi Châu trả lời tin nhắn. Chỉ có câu: “ chết ”.

   Thẩm Hi đáp: “Vấn đề là… cho dù em chết trong nhà vệ sinh, ngày hôm sau vẫn bị phát ”.

   Hà Chi Châu nhận được tin nhắn cầu cứu của Thẩm Hi, hận là thể bóp nát điện thoại được. Nhưng có thể làm thế nào chứ, xe đạp xông vào khu giảng đường Đại học S, cầm tấm biển “ dọn dẹp”, cứu Thẩm Hi ra khỏi nhà vệ sinh nữ.

   Cả hai đều chưa ăn cơm trưa, Thẩm Hi nhảy lên ngồi sau xe đạp của Hà Chi Châu, đèo lúc, thấy mệt quá nên dừng lại : “hay là đèo ?”.

   Thẩm Hi ôm chặt eo thon của “mình”: “Em biết xe đạp”.

   Hà Chi Châu hừ tiếng, dốc sức đạp xe ra khỏi trường S, vòng qua con đường trong trường, tới nhà hàng Tây quen thuộc ít người qua lại. Đây là nhà hàng món Tây nửa tự phục vụ nằm ở khu phố mới, vì qua giờ ăn trưa nên vô cùng vắng khách. Thẩm Hi mau chóng tìm chỗ ngồi, bắt đầu gọi món.

   Hà Chi Châu gọi bò bíp-tết và mì Ý, thêm phần canh hành tây. Thẩm Hi liếc thấy nhiệt lượng quá cao bèn khuyên đổi canh sang bánh mì nguyên cám.

   hơi nhướn mắt lên: “ sao, gọi lắm thế cho ai ăn?”.

   Thẩm Hi ngại ngùng, ngờ Hà Chi Châu cũng để ý tới vóc dáng như vậy, gạt nửa thức ăn, : “Em cũng biết nữa, sau khi đổi cơ thể thấy hay đói lắm, chỉ có thể dạ dày quá to”.

   Hà Chi Châu khẽ hừ tiếng, chậm rãi ăn. Thẩm Hi chuyển chủ để khác: “ lấy được bệnh án chưa?”.

   Hà Chi Châu lấy tờ bệnh án ra: “ xem có vấn đề gì ?”.

   Thẩm Hi nghiêm túc xem tờ bệnh án và đọc lên thành tiếng: “Xương cụt lồi… nhưng xương cụt của em có lồi đâu”.

   “Tôi nhờ người quen, làm bừa đấy”, Hà Chi Châu . Thức ăn được mang lên, nho nhã và thành thục cắt bít - tết, vừa cắt vừa : “Dù sao cũng thể kê bệnh rối loạn nội tiết cho được”.

   Cái người này thực ngày càng độc mồm, Thẩm Hi tranh cãi với nữa, hỏi tiếp: “ kể thực cho ta nghe à?”.

   , lúc tới bệnh viện tôi lấy điện thoại của mình nhắn tin cho ấy, sau đó tới thẳng đó lấy thôi”, Hà Chi Châu giải thích.

   Quả nhiên học bá làm việc luôn có kế hoạch.

   Thẩm Hi đột nhiên nhớ ra chuyện, để chuẩn bị cho cuộc thi cấp 4, cấp 6, chiều nay học viện có buổi thi thử. cúi đầu rồi lại ngẩng lên, ánh mắt nhìn Hà Chi Châu long lanh nước hồ thu.

   “Này… người có duyên”. Thẩm Hi bắt đầu nịnh nọt.

   nhắc nhở: “Có thể gọi tên bình thường ?”.

   chắp hai tay lại: “Hà Chi Châu… chiều nay em có buổi thi thử cấp 4,6…”.

   cũng làm khó : “Mấy giờ”.

   nhớ lại thời gian: “Hai giờ bắt đầu”.

   “Hai giờ tôi phải ngủ trưa”. từ chối ngay.

   liếc nhìn : “Cơ thể em có thói quen ngủ trưa, từ hồi học mẫu giáo em ngủ trưa rồi…”

   Hà Chi Châu thực phục cái Thẩm Hi này, ăn trưa xong, nghĩ thi thử cấp 4 cũng tốn nhiều thời gian nên gật đầu đồng ý.

   Thẩm Hi chắp tay vái Hà Chi Châu, cảm ơn rối rít, sau đó lấy vở ghi chép bài học sáng nay ra cho xem như muốn khoe công. cầm lên xem mớ công thức và kí hiệu “trông bầu vẽ gáo”, thẳng với : “Sau này phải chép bài nữa”.

   Thẩm Hi có chút tổn thương, gì.

   Hà Chi Châu gấp quyển vở lại: “ phải chép, bởi vì nhưng cái này tôi đều biết”.

   “Ờ”. Lòng tự tôn trong trở về ít.

   Bữa trưa xong, hai người trả tiền rồi ra ngoài. qua siêu thị bán rượu và thuốc là, Hà Chi Châu day day trán có vẻ buồn ngủ, ngờ hoán đổi cơ thể rồi mà vẫn còn nghiện thuốc. quay sang nhìn Thẩm Hi, giọng điệu có vẻ thương lượng: “Có thể hút điếu thuốc ?”.

   Thẩm Hi sững người, nghĩ tới hai ngày nay Hà Chi Châu “cực khổ lầm than” thế nào nên đồng ý: “ hút , khi về nhớ súc miệng”.

   Hà Chi Châu gật đầu, bước vào siêu thị được mấy bước, lại quay ra với người đứng sau: “ vào mua ”.

   Thẩm Hi nghĩ ngợi, việc mua thuốc quả thực rất hợp với người là “đàn ông” như . ra mình cũng chưa tùng mua thuốc lá, nghĩ vậy, oai phong bước vào, với thu ngân: “ bao thuốc Trung Hoa, cái bật lửa”.

   Thẩm Hi nghĩ tới các kì thi, liền tỏ ra khúm núm hơn. Mặc dù thấy mình nịnh nọt bợ đỡ, nhưng cách năng lại rất chiều theo ý Hà Chi Châu. mua thuốc và bật lửa xong, lập tức xun xoe hớn hở đưa cho : “ biết loại này có hợp khẩu vị của ”.

   Hà Chi Châu nở nụ cười hiếm thấy, khóe môi khẽ nhếch lên tạo thành đường cong . Đây là lần đầu tiên Thẩm Hi nhìn thấy cười, có cảm giác rất mới lạ. lấy thuốc lá và bật lửa từ tay , nhanh nhẹn mở bao thuốc, rút ra điếu đưa lên môi, cúi đầu châm thuốc, hít sâu hơi, trong nháy mắt có làn khói trắng tỏa ra từ mũi và miệng .

   Thẩm Hi thu ánh nhìn, đẩy xe đạp về phía trước, hai người con đường người qua lại, bên trái là khu phố mới, bên phải là khu phố cổ của thành phố S, bức tường vôi cũ kĩ phía bên trái ẩm ướt và bong tróc từng mảng, ở góc còn có những bông hoa vô danh tươi tốt um tùm mọc men theo chân tường.

   Hà Chi Châu dừng lại, đứng bên tường hút thuốc, ngồi xe đạp buồn tẻ nhìn . Tiết trời xấu cũng chẳng đẹp, nhưng bầu trời rất xanh. Gió thổi từ giao lộ tới, ngửi thấy mùi thuốc lá hòa trong gió. ngẩng đầu nhìn , ánh mắt trong veo mang theo vẻ cao quý.

   Thẩm Hi ngồi nghịch chuông xe đạp, ánh mắt của Hà Chi Châu khiến hơi mất tự nhiên, cười : “Trước đây em thường nhìn mình trong gương và ảnh, ngờ khi nhìn đối mặt thế này lại thấy đẹp hơn nhiều”.

   “Ha ha”, Hà Chi Châu sặc thuốc, liếc mắt nhìn , đáp: “Tôi cũng thế”.

   nghĩ, chỉ cần nắm được chút kĩ xảo ở cạnh Hà Chi Châu cũng khá dễ chịu.
   A fang thích bài này.

  3. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Chương 3
   01

   Hà Chi Châu hút thuốc, Thẩm Hi cũng muốn ăn kem. hút điếu thuốc, ăn chiếc kem, rất công bằng.

   Xe đạp qua cửa hàng đồ ngọt, Thẩm Hi nhảy xuống mua chiếc kem ốc quế hai màu trở ra, sau đó liếm kem cách vô cùng mãn nguyện. Hà Chi Châu muốn nhìn, chau mày hỏi: “ có thể liếm như thế được ?”

   Thẩm Hi đổi sang cắn.

   Hà Chi Châu vẫn chịu nổi: “ được.”

   Thẩm Hi thử dùng cách…gặm.

   Hà Chi Châu quay mặt hướng khác.

   “…Thế dạy tôi cách ăn ”. Thẩm Hi cũng khó chịu, ăn cái kem thôi mà cũng lắm ý kiến, còn chưa hút thuốc làm ô nhiễm phổi của đâu đấy.

   Hà Chi Châu thẳng: “Tôi bao giờ ăn kem”.

   Đúng là…chỉ giỏi giả vờ.

   Ai qua cũng dừng lại nhìn rồi mới tiếp. Thẩm Hi cũng đoán được mấy người hiểu chuyện kia nghĩ gì… ngồi quay lưng lại với những người tò mò, tiếp tục ăn kem. ăn rất nhanh, ăn tới mức bụng lạnh buốt. nhảy lên ngồi sau xe, lúc bảo Hà Chi Châu xuất phát, quay đầu lại nhìn , lạnh lùng hầm hừ vẻ khó chịu: “ lau sạch cái miệng ”.

   Thẩm Hi trong túi lấy ra tờ giấy thơm phức, cẩn thận lau miệng, còn bất giác để tay tư thế lan hoa chỉ. nhìn thấy, đạp mạnh vào khung xe cái suýt văng xuống. hoàn toàn hiểu rốt cuộc Hà Chi Châu tức giận cái gì, cũng cùng tới đường trong vườn trường. Vì muốn để ai nhìn thấy nên mau chóng mỗi người ngả. sợ quên việc thi thử cấp 4, 6, trước khi về còn nhắc mấy lần.

   Hà Chi Châu bực mình bỏ .

   Thi thử cấp 4, 6 là lần thi thử được Học viện Sư phạm đặc biệt tổ chức để chào đón kì thi CET(1) vào tháng Sáu năm nay. Thi thử phải thi , nhưng kết quả thi thử được tính vào thành tích học tập bình thường. Đây cũng là nguyên nhân Thẩm Hi nhờ Hà Chi Châu nhất định phải tham gia thi.

   (1) Kì thi tiếng dành cho sinh viên đại học ở Trung Quốc.

   Trong phòng kí túc 636, Hà Chi Châu đăng nhập tài khoản học tập của Thẩm Hi để xem thành tích các môn cơ sở của , nhếch mép khi nhìn thấy điểm số. Ha ha, thành tích dễ thương quá.

   Đậu Đậu cắm đầu chép phao, ngừng ghi ghi chép chép, tờ giấy to bằng lòng bàn tay chi chít từ vựng cấp 4. Trần Hàn cũng học từ mới, chỉ có Hạ Duy Diệp là trang điểm. ta kẻ lông mày xong, với Trần Hàn: “Hàn, lát nữa nhờ cậu cả đấy, chúng ta ngồi ghế sau đó”.

   Đậu Đậu ngoác miệng, xun xoe: “Trần Hàn nữ vương, tí nữa cậu ném cho tớ cả câu trả lời bài chọn đáp án đúng nhé”.

   Trần Hàn có vẻ vui: “Tôi đủ thời gian”.

   Đậu Đậu đành bỏ cuộc, lại quay lại chuẩn bị phao của mình, cầu người bằng dựa vào mình.

   Hạ Duy Diệp sắp thay quần áo, kéo rèm cửa, cởi luôn áo ra… động tác nhanh quá Hà Chi Châu kịp trở tay, vội đứng lên bước nhanh vào nhà vệ sinh, cho đến khi Hạ Duy Diệp thay đồ xong mới bước ra.

   Hạ Duy Diệp thay bộ váy liền màu kem nhạt, tóc cài bờm hoa nhí rất trẻ trung. ta với Trần Hàn: “Buổi tối tớ định hẹn Hà Chi Châu cùng ăn cơm”.

   Trần Hàn ủng hộ: “Được đấy được đấy, tớ thực cảm thấy Hà Chi Châu thích kiểu người như cậu”.

   Hạ Duy Diệp cười tươi như hoa: “Sao cậu biết?”

   “Chẳng phải cánh đàn ông thích kiểu người như cậu sao?” Trần Hàn hỏi lại, giọng điệu vừa tâng bốc vừa cười nhạo. Cái Hạ Duy Diệp này thực bị lợi dụng để công kích người khác rồi.

   Hà Chi Châu day day trán, lòng hơi khó chịu: Trong mắt người khác, thích kiểu bình hoa (2) hay sao? mở ngăn kéo, lấy ra cái bút, xem giờ xong liền ra khỏi phòng, được vài bước Đậu Đậu đuổi kịp, khoác tay cùng tới phòng thi. giữ ý bỏ tay ra. lại vô tư để ý, khoác tay lần nữa. đành bước nhanh hơn.

   (2) Chỉ người phụ nữ có ngoại hình đẹp mà có đầu óc.

   Hai giờ, kì thi cấp 4, 6 chính thức bắt đầu, chỗ của Thẩm Hi ở bàn đầu tiên, lúc Hà Chi Châu ngồi xuống, nam sinh ngồi bên cạnh lại tỏ vẻ ân cần: “Thẩm Hi, lát nữa tớ ném đáp án cho cậu nhé, tiếng của tớ khá tốt”.

   Ha, Hà Chi Châu quay sang, lạnh nhạt từ chối ý tốt của cậu nam sinh kia: “Cảm ơn, cần”.

   Cậu nam sinh tính nhân cơ hội săn sóc lại bị hố, đành cười trừ.

   Giáo viên phát đề thi, từ nghe tới viết, Hà Chi Châu làm bài nhanh chóng gặp bất cứ vướng mắc nào, đặc biệt là khi làm bài lựa chọn, động tác quá nhanh nên giáo viên coi thi tưởng “” làm bừa, còn đặc biệt tới nhắc nhở: “Bạn nữ này, tuy là thi thử nhưng em cũng phải làm bài cho nghiêm túc”.

   “…”

   Hà Chi Châu hoàn thành cả đề thi rất nhanh, nghĩ chút, rất có tâm lý gạch mấy đáp án đúng, sau đó cố ý thay đổi đáp án bài lựa chọn trước đó.

   Hà Chi Châu nộp bài trước tiếng, lúc bước ra còn tiện tay ném cục giấy tới trước mặt Đậu Đậu. Đậu Đậu đầu tiên là giật mình ngạc nhiên, sau đó cẩn thẩn mở ra, hóa ra là đáp án của bài lựa chọn.

   Đậu Đậu rất do dự, sau hồi suy nghĩ nghiêm túc, nàng quyết định dùng tới! Lần trước điểm tiếng của A Hi còn kém điểm mình mà, hừ hừ…

   Hà Chi Châu từ trường thi bước ra, tới thư viện viết bài luận văn liên quan tới thông tin vô tuyến số, đây là đề tài nghiên cứu bắt đầu làm khi ở Mĩ, bài luận văn này được đăng báo Khoa học kĩ thuật của Trung Quốc. Có điều số liệu và tài liệu trước đây làm đều lưu trong máy tính cũ. gọi điện cho Thẩm Hi để nhắc việc này. Lúc nhận được điện thoại của , Thẩm Hi ở trong phòng kí túc nam, lướt web, dạo trang taobao, chọn đồ nữ chán chê, nhìn cơ thể tại cao hơn mét tám của mình chuyển sang xem đồ nam. đặt mấy đơn hàng liền, mua mấy bộ đồ nam “mốt”, nào là phong cách trẻ trung, nào là phong cách , Mĩ.

   hỏi: “Cần em mang máy tính tới cho ?”

   Hà Chi Châu từ chối, : “ cần, bây giờ mở ổ F ra, sau đó tìm file tên là FCT…”.

   Thẩm Hi làm theo các bước Hà Chi Châu , nén tất cả tài liệu vào file, gửi online cho . nhận xong, đáp lại: “Ok”. lúc sau hỏi: “ làm gì đấy?”

   Thẩm Hi gửi ba tấm ảnh đồ nam đặt taobao cho xem, giọng điệu khoe khoang: “Đẹp ?”

   Hà Chi Châu nhanh chóng trả lời: “ đừng mặc linh tinh”.

   thèm để ý nữa. lúc sau, có tin nhắn gửi tới, của Hạ Duy Diệp, coi như thấy.

   Tới giờ ăn, Thẩm Hi rời kí túc xá nam tới căng tin. Thời tiết ngày càng nóng, trong kí túc xá nam có ít nam sinh cởi trần khoác vai bá cổ ngoài hành lang.

   Đúng là bạn bè suốt đời mà. Thẩm Hi vừa xuống dưới tầng vừa ngân nga hát, qua sân bóng rổ giữa kí túc xá và căng tin, vui vẻ qua nam sinh lạ mặt vẫy tay với , sau đó ném cho trái bóng: “Hà thần, làm quả ”.

   Thẩm Hi ôm bóng, đứng im bất động.

   Cậu nam sinh mặc áo số 9 màu đỏ, vẫy tay với : “ tấn công”.

   Thẩm Hi nhìn vị trí của giá bóng rổ, nghĩ ba bước lên rổ đối với mình cũng khó khăn nên làm quả. đập bóng hai cái rất manly, bắt đầu! Ba bước lên rổ 1,2,3… Thẩm Hi đếm bước chân mình sau đó dừng lại dưới giá bóng, nhàng ném, động tác mềm mại như khiêu vũ.

   Trái bóng lăn vòng khung rổ rồi thuận lợi rơi vào giữa rổ. Oh yeah! Vào rồi! Thẩm Hi sung sướng nhảy cẫng lên, sau đó quay người đập tay ăn mừng chiến thắng với cậu nam sinh mặc áo số 9 há hốc miệng: “Give me five!”

   “Give me five…” Cậu bạn áo số 9 vẫn trong cơn sốc mạnh, yếu ớt giơ hai tay lên chúc mừng “Hà thần” vừa ném xong “Quả tú cầu”.

   Thẩm Hi rời khỏi sân bóng rổ về phía căng tin, đầu óc của cậu bạn áo số 9 vẫn dừng lại ở khung cảnh ban nãy chưa thoát ra được: Nam thần Hà Chi Châu của mình ba bước lên rổ là như thế này, ấy đếm đến 3, sau đó “dịu dàng” ném bóng rổ, bước thứ ba những bộ mà chân trái còn “kiêu ngạo” đá ra sau tí…động tác đẹp vô cùng.

   , sao có thể? Chắc chắn là mình nhìn nhầm.

   Sau bữa cơm, Thẩm Hi ôm quả dưa hấu to về phòng kí túc 921, vừa tới dưới tầng nhìn thấy Hạ Duy Diệp duyên dáng kiều đứng đó.

   Hạ Duy Diệp mỉm cười bước tới: “Chào, Chi Châu”.

   Thẩm Hi: “Chào…”

   Hạ Duy Diệp đứng im, đầu nghiêng nghiêng, mắt long lanh cười. Thẩm Hi kiểu thương lượng: “Có thể nhường đường ?”.

   Hai má Hạ Duy Diệp ửng hồng. “Em đặc biệt đến đây tìm , chúng ta có thể chuyện ?”.

   Sắc mặt Thẩm Hi có phần khó xử, lí do là: “Nhưng tôi phải về phòng ăn dưa hấu”.

   Hạ Duy Diệp: “…”

   “Tạm biêt”. Nhân lúc Hạ Duy Diệp á khẩu, Thẩm Hi phản ứng rất nhanh, ôm dưa hấu chạy về phòng. Đúng là…chàng trai nhanh như gió.

   Thẩm Hi ôm quả dưa hấu về phòng, gọi cả Hầu Tử và Tráng Hán cùng ăn. Thấy Lâm Dục Đường ở trong phòng, hỏi Hầu Tử: “Lão tam của chúng ta đâu rồi?”.

   Hầu Tử nhún vai: “Chắc là tìm Thẩm mĩ nhân rồi”.

   Tráng Hán ghé đầu lại ra cảm nhận của mình: “Tôi thấy gần đây lão tam của chúng ta và Hi Hi có vấn đề”.

   Thẩm Hi cười hỏi: “Vớ vẩn, sao cậu biết?”.

   “Việc này cần nghĩ sao, trước đây Hi Hi ngày sang trường S vài lần, hai hôm nay chả thấy bóng dáng đâu, với lại tâm trạng lão tam hai hôm nay vô cùng tồi tệ”.

   “Chết tiệt!”. Hầu Tử đột nhiên chửi thề: “ phải Thẩm mĩ nhân biết chuyện đó rồi chứ?”.

   “Chuyện gì?”

   “Chuyện nào?”

   Thẩm Hi và Tráng Hán cùng hỏi.

   02

   Hầu Tử định nhưng lại ngập ngừng rồi thôi. Thẩm Hi nắm chặt hai tay, thực ngờ Lâm Dục Đường vẫn có bí mật cho mình biết, nhưng sao lại có cơ chứ, chỉ là luôn biết mà thôi.

   Kể ra vẫn chưa được coi là bạn chính thức của mà.

   Hầu Tử nhử mồi chán chê, thể giữ bí mật nổi khi Tráng Hán thúc giục ngừng, liền ra “chuyện đó”: Đó là chuyện của vài tháng trước rồi. và Lâm Dục Đường cùng tới ngân hàng, thấy Lâm Dục Đường chuyển khoản, số tiền vô cùng lớn đối với sinh viên, thêm nữa vô tình nhìn thấy tên người nhận, cái tên rất nữ tính, liền cười Lâm Dục Đường: “Lão tam, phải cậu nuôi bồ bên ngoài đấy chứ?”

   “…”.

   “Lão tam trả lời thế nào?”. Hai mắt Tráng Hán đảo liên hồi, cằm sắp rớt xuống đất đến nơi rồi.

   Hầu Tử nhớ lại cảnh lúc đó, ngửa tay ra: “ có gì?”.

   “Cái gì mà có gì?”. Tráng Hán hiểu.

   “Chính là có gì”, Hầu Tử lại lần nữa: “Lão tam trả lời tôi như vậy đấy”.

   “Bao nhiêu tiền thế?”, Tráng Hán tiếp tục hỏi.

   Hầu Tử giơ ngón tay lên ra dấu: “Chừng này”.

   thể nào, lão tam lấy đâu ra lắm tiền như thế”. Tráng Hán tin.

   “Tiết kiệm từ bé đấy”. Thẩm Hi bình tĩnh lên tiếng, giải đáp nghi vấn của Tráng Hán. biết Lâm Dục Đường có thói quen tiết kiệm tiền từ , tiền tiêu vặt, tiền lì xì và tiền học bổng, các khoản lớn cộng lại còn cao hơn con số mà Hầu Tử vừa đưa ra. Có lần và Lâm Dục Đường tới tiệc sinh nhật người bạn, khi ấy tới chuyện giá nhà đất ở thành phố S cao, các thanh niên trẻ tuổi liệu có thể dựa vào chính mình để mua được nhà hay , ý kiến của là: “Nhà cưới chắc chắn phải tự nỗ lực mua mới có ý nghĩa chứ”. Buổi sinh nhật hôm đó uống ít, lúc về hơi say, tới trạm xe cuối vắng vẻ với : “Hi Hi, bây giờ tiết kiệm đủ tiền mua nhà đợt đầu, sau khi tốt nghiệp kí hợp đồng với công ti tốt, trả được nợ nhanh thôi”.

   So với Lâm Dục Đường, từ tới lớn Thẩm Hi có kế hoạch gì cả, mọi thứ đều do bố mẹ trù tính; xét về gia cảnh và Lâm Dục Đường cần lo chuyện nhà cưới, chỉ là hôm đó nghe tiết kiệm đủ khoản thanh toán đầu tiên khi mua nhà, cả người bị thứ cảm giác mang tên “hạnh phúc” lấp đầy. quy hoạch tương lai có , làm sao vui cho được.

   Chỉ là bây giờ… Thẩm Hi thực muốn òa khóc, cho dù Lâm Dục Đường chưa bao giờ kết hôn với , nhưng vẫn cảm thấy dùng tiền vốn để mua nhà cưới cho cho khác.

   “Tên đó là gì?”. Tráng Hán có vẻ tin: “Nhiều tiền như vậy chắc phải gửi cho người nhà đấy chứ?”.

   bảo là bạn bè rồi”. Hầu Tử gãi đầu, thực nhớ nổi tên, nghĩ nghĩ lại: “Tôi chỉ nhớ là Lăng gì đó…”.

   “Linh Linh?”, Tráng Hán đoán bừa.

   Hầu Tử tiếp tục nghĩ: “Lăng cái gì nhỉ…”.

   Suốt cuộc chuyện Thẩm Hi đều im lặng cúi đầu, chỉ có đôi mi dài thanh túi khẽ rung, che giấu đôi mắt hoe đỏ. lúc sau tên ấy ra: “Lăng Triều Tịch, phải ?”.

   Hầu Tử xoay bút liền nghe “cạch” cái, bút rơi xuống, kinh ngạc đến mức suýt đứng bật dậy: “Đúng đúng, chính là Lăng Triều Tịch. Nhưng lão đại, sao cậu biết?”.

   “Bởi vì…tôi nhìn thấy tên này trang web bạn bè”. Thẩm Hi lấy bừa lí do rồi đứng dậy rời khỏi phòng.

   đỏ mắt chạy ra khỏi phòng kí túc nam, ở kí túc còn giữ kẽ, đến khi chạy tới rừng cây dưới tòa kí túc nước mắt rơi xuống ngừng, bật khóc hu hu.

   Khu rừng thỉnh thoảng có người qua lại, Thẩm Hi nhìn trước ngó sau, thấy có người qua lập tức đưa tay che miệng ngừng khóc, đợi người ta rồi lại bỏ tay xuống khóc tiếp, giải tỏa tâm trạng tồi tệ của mình.

   Cho đến khi nhận được điện thoại của Hà Chi Châu. Giọng nghẹn ngào, Hà Chi Châu đoán ngay có vấn đề rồi. lo lắng hỏi: “ khóc ở đâu?”.

   “Rừng cây …huhu… yên tâm… ai nhìn thấy đâu…”. Thẩm Hi cầm điện thoại với Hà Chi Châu như vậy, chỉ là vừa xong cách đó xa có đôi nam nữ tới, tiếng động lớn tới mức Hà Chi Châu bên kia điện thoại cũng nghe thấy. Thẩm Hi vội nhịn khóc, hít vào hai cái.

   Hà Chi Châu bật ra câu chửi bậy. mắng ! Nước mắt Thẩm Hi lại rơi xuống, đằng nào cũng bại lộ rồi chẳng cần phải giữ kẽ nữa, định khóc trận cho .

   mềm giọng: “Thẩm Hi, phải tôi mắng …”.

   Như thế Thẩm Hi mới dừng lại, nghĩ mình cũng mọn quá, lấy khăn giấy lau sạch nước mắt nước mũi, nấc lên hỏi Hà Chi Châu: “ gọi cho em… có việc gì?”.

   Hai người cách nhau lớp sóng điện từ, giọng trầm thấp nghiêm túc của Hà Chi Châu truyền qua điện thoại: “Ban nãy bố gọi điện tới, tôi tắt rồi, cần nhắn tin trả lời ?”.

   Thẩm Hi vẫn thút thít, với Hà Chi Châu: “ cứ với bố tôi là học bài…”

   Hà Chi Châu cúp máy. vốn định hỏi Thẩm Hi tại sao lại khóc, nghĩ rồi lại thôi, quan tâm quá mức cũng hay. làm theo lời , nhắn tin “ học bài” cho bố Thẩm. Rất nhanh sau đó bố Thẩm nhắn lại: “Hi Hi cố lên! Hi Hi giỏi nhất!”.

   Hà Chi Châu nhìn tin nhắn, khóe môi khẽ nhếch lên.

   Thẩm Hi trong hoa viên trường S vòng mới trở về phòng 921. Lâm Dục Đường về, vừa tắm xong, cầm khăn lau tóc. Thẩm Hi vẫn giận, nhắm chuẩn lưng Lâm Dục Đường chưởng “Như lai thần chưởng” giáng thẳng tới. Lâm Dục Đường phòng bị gì cả, cả người loạng choạng đổ về phía trước mấy bước. tức giận quay đầu lại: “Hà Chi Châu, cậu bị điên à!”.

   Thẩm Hi nhìn Lâm Dục Đường: “Đúng thế, bệnh chó dại, cậu qua đây mà cắn tôi!”.

   Hỏa chiến đột ngột dâng lên trong phòng khiến Tráng Hán và Hầu Tử vui vẻ xem phim cũng phải lao ra, mỗi người giữ người. Hầu Tử ôm Lâm Dục Đường: “Lão tam, tức giận cái gì thế?”.

   Tráng Hán ôm eo Thẩm Hi, giọng đầy tha thiết: “Lão đại, có gì bình tĩnh , có gì vui cứ nhắm vào tôi đây.”

   Thẩm Hi mấp máy môi, bộ dạng vô tội: “Tôi chào hỏi lão tam thôi, bất cẩn dùng sức mạnh quá, cậu ấy tưởng tôi đánh…”

   Hầu Tử: “…”.

   Tráng Hán: “…”

   Lâm Dục Đường: “…”. Hèn!

   “Hóa ra là hiểu nhầm”. Hầu Tử vỗ vai Lâm Dục Đường: “Trời nóng dễ cáu, chúng ta ăn dưa hấu , lão đại mới mua về lúc chiều tối đấy”.

   Lâm Dục Đường gì nữa, hất tay Hầu Tử ra, tới phòng giặt giặt quần áo.

   Trận phong ba trong phòng được dẹp yên như thế.

   Lâm Dục Đường giặt đồ xong, Hầu Tử rủ cùng xem phim, lịch bước tới xem chút rồi ra.

   Còn lúc nữa mới tới giờ ngủ, Thẩm Hi lấy điện thoại chơi game, Hầu Tử với tinh thần học hỏi sán lại xem lão đại chơi, kết quả là khi thấy chơi trò xếp hình Tetris bất giác thấy lạ lùng khó hiểu: “Lão đại, sao cậu lại chơi trò này?”.

   Thẩm Hi ngồi xếp bằng ghế, trả lời thắc mắc của Hầu Tử: “Quay về nguyên trạng, theo đuổi đơn giản”.

   Hầu Tử ngẫm nghĩ, gần đây đúng là lão đại cũng có chút quay về nguyên trạng rồi.

   Mấy hôm nay mọi người trong phòng 921 đều có ý kiến với “Hà Chi Châu”, buổi trưa ngày hôm sau, sau khi tan học, Tráng Hán với Hầu Tử: “Tôi muốn lập Hà lão đại, gần đây cậu ta quá đáng”.

   Hầu Tử gật đầu đồng ý: “Hay là cậu lập trước?”.

   Tráng Hán lắc đầu: “ tên thảo dân như tôi đâu dám!”.

   Hầu Tử thở dài: “Vậy tôi dám chắc, gia đình tôi làm ăn buôn bán, làm gì đều phải dựa vào quan hệ…”.

   Hai người thở ngắn than dài từ căng tin về kí túc xá, được nửa đường Tráng Hán nhớ ra món đồ chuyển phát nhanh của mình hôm nay về tới nơi nên rủ Hầu Tử cùng lấy. Tráng Hán mua được “món đồ ngon”, chỉ lén lút kể với Hầu Tử. Kết quả, lúc đến phòng phát ra món đồ bị người khác kí nhận.

   Món đồ chuyển phát nhanh được Thẩm Hi kí nhận thay, mấy món đồ nam đặt taobao tới nên lúc tới nhận đồ cũng nhìn thấy đồ của Tráng Hán, liền nhận giúp. Món đồ của Tráng Hán rất to, Thẩm Hi phải tốn nhiều công sức lắm mới mang nó về kí túc được, vì ngứa tay nên bóc thùng hàng ra…

   Mười mấy phút sau Tráng Hán và Hầu Tử về, Thẩm Hi ngồi nền nhà thổi, búp bê quá lớn, thổi mạnh đến mức gương mặt thanh tú của đỏ ửng. “Cảnh tượng” quá kích thích, Tráng Hán suýt nhồi máu cơ tim, lúng búng trong miệng: “Đây là đồ của ai hả…”.

   Thẩm Hi ngẩng đầu lên: “Lẽ nào… phải bạn cậu sao?”.

   Tráng Hán phát điên!

   Hôm sau Tráng Hán xì hơi con búp bê hôm qua Thẩm Hi khó khăn lắm mới thổi phồng lên được, vừa gấp lại vừa : “Thực ra tôi chỉ…mua về ngắm thôi, đàn ông mà, đều có chút tò mò.”

   Thẩm Hi ngồi xổm xuống nhìn Tráng Hán: “Tại sao cậu lại trả hàng chứ, những thứ mua về chưa bao giờ tôi trả lại, trừ phi chủ shop gửi cho tôi cục gạch, người ta buôn bán khó khăn lắm”.

   Tráng Hán cũng làm bộ: “Chất lượng tốt”.

   Thẩm Hi càng ủng hộ Tráng Hán trả lại hàng: “Cậu chưa dùng thử sao biết chất lượng tốt”.

   Tráng Hán phát điên lần nữa!

   Thẩm Hi cười khép được miệng. Bỗng nhiên nhận được tin nhắn của Hà Chi Châu, chỉ câu: “Tôi đến rồi”.

   Hà Chi Châu đến rồi? Thẩm Hi lập tức lao ra ngoài tòa nhà kí túc, nhưng nhìn trái ngó phải đều thấy Hà Chi Châu đâu. gọi điện cho : “ đến rồi, rốt cuộc ở đâu?”.

   Hà Chi Châu nhận điện thoại gì, lúc lâu sau mới : “Chu kì của tôi…của đến rồi”.
   A fang thích bài này.

  4. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Chương 3:
   03


   Hà Chi Châu…đến tháng rồi?

   Thẩm Hi đứng giữa sân bóng rổ, xòe tay ra tính ngày, sai, hôm nay chính là ngày “họ hàng” của tới thăm! giậm chân hai cái, chuyện này giải quyết thế nào mới ổn đây?

   Nhưng… chàng trai cao ngạo lạnh lùng như Hà Chi Châu lại đến tháng, chuyện này là… hình dung nổi cảm nhận của mình nữa!

   Kiếp trước Hà Chi Châu làm tổn thương bao nhiêu thiếu nữ nên kiếp này ông trời mới để ta đến tháng thế này. Thẩm Hi như đứa dở hơi đứng giữa sân bóng rổ, lúc giậm chân lúc cười, cuối cùng ôm miệng chạy sang Học viện Sư phạm.

   Gió đêm mát lạnh táp vào mặt, Thẩm Hi chạy qua con đường rợp bóng cây, hơi lạnh trong khí mang theo hương hoa nhài của ngày hè, giống như chiếc khăn tay mềm mại của thiếu nữ phe phẩy qua má . Bóng cây trùng trùng, ánh trăng rót xuống, Thẩm Hi cảm thấy kì diệu, hận nỗi thể bay lên được.

   Chạy mạch tới tòa kí túc xá nữ số 6, Thẩm Hi xông thẳng vào khu kí túc, đáng tiếc thân hình cường tráng của thoát khỏi ánh mắt sắc lẹm của Lí quản lí kí túc.

   Trước đây Lí quý Thẩm Hi nhất. nhoẻn miệng cười, cầm tay Lí: “ Lí…”.

   Thẩm Hi kéo dài giọng, Lí Quyên Hoa là người phụ nữ thà, chưa được trai đẹp làm nũng bao giờ. Nhưng vẫn hất mạnh tay Thẩm Hi ra, cách nguyên tắc: “Đẹp trai cũng vô dụng”.

   Thẩm Hi chu miệng, định tấn công trận nữa giọng nữ cao vút vang lên ngăn lại, quay đầu, là Hà Chi Châu. Sắc mặt trắng bệch… cẩn thận khoác tay , vẻ mặt lo lắng hỏi: “Sao lại xuống đây…”.

   Hà Chi Châu ghét bỏ hất tay Thẩm Hi ra, ra ngoài khu kí túc nữ. Thẩm Hi theo, đáng tiếc bước nhanh đến nổi cặp chân dài như chân “oppa” của cũng theo kịp. cuống quá, hét lên: “ đừng nhanh như thế, cẩn thận băng huyết…”.

   Quả nhiên dừng bước. đuổi tới nơi, cúi đầu nhìn , thấy sắc mặt chuyển từ trắng sang xanh, đôi mắt lá liễu ngút ngàn lửa giận. kéo tay : “Chúng ta giận nhau nữa được ?”

   hất tay ra lần nữa, sầm mặt bước lên trước.

   Đêm nay, Hà Chi Châu xác định là thể ngủ trong kí túc xá nữ được, Thẩm Hi cũng trở thành bảo mẫu chuyên nghiệp. siêu thị trước, xách giỏ mua đồ, thẳng vào khu đồ dùng nữ giới, ngồi xuống lựa chọn.

   Ban ngày, ban đêm, sợi bông nguyên chất, siêu mỏng, 190mm, 240mm, 340mm…

   Hà Chi Châu theo sau Thẩm Hi, nhìn các loại sản phẩm bày la liệt, lại lên cơn thịnh nộ, định phát cáu bụng dưới ứng nghiệm mà dội lên cơn đau ỉ. nuốt giận, dựa vào cột trụ tròn lớn hỏi Thẩm Hi: “ chọn xong chưa?”

   Thẩm Hi quay lại nhìn Hà Chi Châu, từ giọng của cũng có thể nghe ra vài phần đau đớn. thương xót quá…vì thế lúc chọn lựa hỏi ý kiến “người dùng”: “Này… có thích nhãn hiệu nào ?”

   Cái gì mà có thích nhãn hiệu nào ? Hà Chi Châu thể nhịn nổi nữa, giơ chân đạp cái vào giỏ hàng của Thẩm Hi, Thẩm Hi ngồi xổm bên cạnh giỏ hàng, lực đá mạnh khiến cũng ngã ngửa ra nền nhà.

   Thẩm Hi tức giận quay lại, vô cùng “đàn ông” nhìn Hà Chi Châu: “Em tốt bụng chọn tiểu thiên thần cho , lại đá em!”.

   Tám giờ tối là thời điểm đông người ra vào siêu thị nhất, cũng là giờ cao điểm mà đại quân phụ nữ tới mua sắm. Vào thời gian và địa điểm thế này, lời trách móc đầy giận giữ của Thẩm Hi ngay lập tức thu hút đám đông tò mò.

   Chàng trai tuấn tú tốt bụng chọn đồ cho bạn , bạn lại ra vẻ khó chịu…Các bà thím chỉ chỉ trỏ trỏ, Thẩm Hi cũng cảm thấy được tự nhiên, mau chóng lựa chọn mấy loại sản phẩm “đồ thiếu nữ” theo sở thích trước đây của mình, vì yên tâm nên lại ném vài gói “MamyPoko” (bỉm) vào giỏ.

   “Đủ rồi, Thẩm Hi!”. Hà Chi Châu tối sầm mặt.

   Thẩm Hi hậm hực đứng dậy, xách giỏ tới cạnh Hà Chi Châu. giành lấy cái giỏ trong tay , thẳng tới quầy thu ngân, bước vào hàng chờ. đứng sau , sực nhớ ra vẫn còn đồ quên chưa mua, lại chạy vào siêu thị. Hà Chi Châu xách giỏ nhìn Thẩm Hi chạy chạy lại, hít hơi sâu tự dặn dò bản thân: được nổi cáu, được nổi cáu…

   Thẩm Hi cầm lon trà gừng và hộp miếng dán nóng Warm Baby trở lại, giành trả tiền, bây giờ là đàn ông, nên tỏ ra đàn ông chút.

   Hà Chi Châu chỉ nhìn với ánh mắt coi thường.

   Hai người rời khỏi siêu thi, tiếp tục bắt taxi, Thẩm Hi mở cửa xe cho , nghiêm túc nhìn , : “Thẩm Hi, thực đủ rồi”.

   Được rồi. Đủ rồi.

   Hà Chi Châu ngồi lên xe, đọc tên khách sạn.

   Thẩm Hi nhắc nhở : “Khách sạn này rất đắt”.

   Hà Chi Châu nhắm mắt lại, thèm đáp lời.

   Chú lái xe chịu nổi bèn dạy dỗ Thẩm Hi: “Nam nhi như cậu đừng có nhen thế”. Vào khách sạn còn tiếc rẻ làm sao theo đuổi được bạn xinh như ngọc thế kia! Bề ngoài trông cũng ra dáng thế mà… Khóe môi chú lái xe nở nụ cười khinh bỉ.

   Thẩm Hi thở dài, với chú lái xe: “Chú hiểu…”.

   “Tôi hiểu”. Chú lái xe nhấn mạnh.

   Thẩm Hi lại thở dài: “Vâng, chú hiểu”.

   Như thế chú lái xe mới hài lòng, nhấn ga tăng tốc. Theo quán tính, Thẩm Hi và Hà Chi Châu đều bị ngửa ra sau, Thẩm Hi còn đỡ, Hà Chi Châu mới bi kịch, lại “dòng nước ấm” lượn vòng ở bụng dưới, rồi chảy thẳng xuống…

   Hà Chi Châu day huyệt Thái Dương, chết còn sướng hơn!

   Taxi dừng trước cửa khách sạn, Hà Chi Châu với Thẩm Hi: “Lấy chứng minh thư và thẻ tín dụng ra”.

   Thẩm Hi mở túi mình ra, muốn đưa chứng minh thư của , lại cảm thấy băn khoăn áy náy, nhìn bằng ánh mắt chân thành: “Em mời ”.

   Hà Chi Châu đáp lại bằng bộ mặt cau có khó chịu.

   Hà Chi Châu thuê phòng, Thẩm Hi phản đối. Hai người đến nước này rồi, thuê hai phòng riêng chỉ lãng phí tiền nong mà cũng chả có ý nghĩa gì.

   Trong phòng 9267, Hà Chi Châu vào phòng liền thẳng vào nhà vệ sinh, Thẩm Hi nhìn theo cánh cửa đóng, cảm thấy được tự nhiên. sờ đôi má nóng bừng, hỏi Hà Chi Châu ở bên trong: “Này, sao rồi?”.

   Hà Chi Châu đáp.

   Thẩm Hi thực lo lắng cho Hà Chi Châu, áp sát cửa, hướng dẫn: “Hà đại ca, xé gói đó ra, sau đó nhìn thấy hai cái cánh ở hai bên chưa…”.

   “Câm mồm!”, bên trong vọng ra giọng “nữ” đầy tức giận của Hà Chi Châu.

   Thẩm Hi chán nản trở về phòng ngủ. gian trong khách sạn Cao Tinh rất rộng, muốn khiêu vũ, cảm giác ức chế mấy ngày liền khiến muốn giải tỏa, ép chân, thử khả năng mềm dẻo của cơ thể này, cuối cùng vỗ đùi: “Đủ dài! Đủ cứng!”

   Hà Chi Châu ra, Thẩm Hi đứng lên, chạy tới đỡ ngồi xuống sofa, quan tâm hỏi: “Cảm thấy thế nào rồi?”.

   Suốt dọc đường, câu Thẩm Hi hỏi nhiều nhất chính là “Cảm thấy thế nào?”, ngừng nhắc nhở phải trải qua chuyện biến thái như thế nào. Hà Chi Châu ngồi xuống sofa: “Sao, có phải muốn tôi viết bài cảm nhận tâm đắc đưa cho ?”.

   Tự chế nhạo bản thân được, chứng tỏ vẫn còn tỉnh táo. Thẩm Hi vỗ vai Hà Chi Châu an ủi, sau đó pha cốc trà gừng mang tới: “Uống cái này , nó giúp làm ấm tử cung.”

   Làm ấm tử cung… làm gì có cái tử cung nào? mặt Hà Chi Châu có luồng máu nóng tuôn ra. nhắm mắt vô vọng thừa nhận, trong cơ thể tại của đích thực có cái tử cung, chính vì lớp niêm mạc trong tử cung bong ra mới dẫn tới việc chảy máu có tính chất chu kì.

   Hà Chi Châu uống ngụm trà gừng.

   Thẩm Hi thấy uống nhanh quá bèn tốt bụng khuyên bảo: “Chậm thôi, cẩn thận sặc”.

   Quả nhiên Hà Chi Châu bị sặc.

   Thẩm Hi ngồi xổm bên cạnh liếc nhìn Hà Chi Châu “cao ngạo lạnh lùng”, hết lòng khuyên bảo: “Hà Chi Châu, về chuyện này phải nghe em, dù sao em cũng có bảy, tám năm kinh nghiệm rồi, tính ra em cũng là tiền bối của …”.

   Hai chữ “tiền bối” khiến Hà Chi Châu phát điên lần nữa, cầu xin Thẩm Hi: “Có thể để tôi yên tĩnh được ”.

   “Được rồi”. Thẩm Hi thấy buồn tẻ, cũng pha cốc trà gừng uống. Bên kia Hà Chi Châu cũng uống trà gừng, cảm thấy thoải mái hơn chút, bảo Thẩm Hi đưa miếng dán nóng cho mình.

   Cái người này…cũng mở mang đầu óc rồi đấy?

   Thẩm Hi rất vui, vén áo Hà Chi Châu lên định dán giúp . Đột nhiên cánh tay giữ lại, đồng thời giọng mỏi mệt lọt vào tai : “Tôi tự làm được”.

   Bỗng dưng Thẩm Hi thấy mất tự nhiên, cúi đầu nhìn thấy hai bàn tay nam nữ để chồng lên nhau, hiểu sao đỏ mặt. Nhưng điều này khoa học chút nào, bị “chính mình” chạm vào mà.

   Các phần tử ngại ngùng trong khí ngừng va chạm, tia lửa vô hình bùng cháy phát ra tiếng nổ lép bép. Thẩm Hi nhìn trộm Hà Chi Châu, khẽ ho, tỉnh bơ quay mặt .

   Buổi tối, Hà Chi Châu vẫn mang “bệnh” làm việc, Thẩm Hi tới ngó nghiêng, thấy màn hình máy tính có hình mô phỏng nước biển, sấm sét, du thuyền, còn có hai người… Hà Chi Châu mô phỏng lại toàn bộ quá trình xảy ra chuyện hôm đó.

   “Cuối tuần này chúng ta bay tới Thanh Đảo”, Hà Chi Châu .

   Thẩm Hi lí nhí mở miệng: “ đợi “bà thím(3)” hả?”.

   (3) Chỉ chu kì kinh nguyệt. Cách vui của dân mạng Trung Quốc.

   Hà Chi Châu muốn chuyện nữa, tắt máy, lên giường ngủ. Thẩm Hi bò lên chiếc giường khác, nhìn bóng lưng động đậy của Hà Chi Châu, lặng lẽ tắt đèn. Căn phòng chìm trong bóng đêm, rơi vào yên tĩnh.

   Thẩm Hi trở mình, vì sợ làm ồn tới Hà Chi Châu nên động tác rất .

   Thực ra, xảy ra chuyện thế này cũng khó chịu lắm. Có lúc chỉ muốn làm khí bớt căng thẳng chút, nhưng lần nào cũng sai… Thẩm Hi úp mặt xuống gối, dụi đôi mắt cay xè, đầu óc chậm chạp sao… khó chấp nhận mà!

   “Thẩm Hi, chúng ta trở lại như cũ thôi, đừng lo lắng”, đột nhiên giường bên kia vang lên tiếng Hà Chi Châu. ràng giọng của , nhưng trong đó vẫn có sức mạnh khiến người ta thấy tin tưởng.

   Thẩm Hi nhìn trần nhà: “Em… lo lắng”.

   “Vậy tốt”, Hà Chi Châu tiếp.

   Khóe môi Thẩm Hi cong lên. Đêm tối như thế này rất có hứng tâm . Nhớ tới bí mật tối qua nghe được từ chỗ Hầu Tử, trở mình lần nữa, coi Hà Chi Châu là “ trai tri kỉ”, thổ lộ tâm : “Hà đại ca, có biết làm thế nào để kiểm chứng chàng trai có lòng ?”.

   Hà đại ca…ban đầu là “người có duyên”, bây giờ là “Hà đại ca” rồi! Hà Chi Châu khẽ thở ra hơi ấm ức tích tụ trong lồng ngực, yếu ớt đáp lại: “Nếu đối tượng là , chỉ cần xem đầu óc chàng trai đó có bệnh thôi”.

   Thẩm Hi chống cằm: “Vậy cảm thấy đầu óc Lâm Dục Đường có bệnh ?”.

   Hà Chi Châu trở mình, nghĩ tới hai chữ “chảy bên” như cơn ác mộng, lại nằm thẳng ra. với Thẩm Hi: “Sao tôi biết được, tôi có phải bác sĩ khoa Thần kinh đâu”.

   Trong lòng Thẩm Hi vô cùng phiền muộn. Đột nhiên, nghĩ ra cách hay, khóe miệng cong lên, chia sẻ với : “Em có cách, ngày mai em cho Lâm Dục Đường biết em chính là Thẩm Hi, sau đó hỏi ấy có dám hôn em , nếu ấy thực em…”.

   “Bộp…”. Lời còn chưa dứt, Thẩm Hi cảm thấy mũi đau nhói, cầm thứ mặt lên xem! Chết tiệt! Hà Chi Châu dám dùng băng vệ sinh ném !
   A fang thích bài này.

  5. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Chương 3:
   04


   Thẩm Hi xoa mũi, hét lên: “Hà Chi Châu!”, còn chưa giải tỏa hết tâm trạng phẫn nộ, phía giường bên kia vang lên giọng trầm ấm nghiêm túc của Hà Chi Châu: “Nếu thực để Lâm Dục Đường hôn , tôi thà làm tráng sĩ chặt tay, bảo toàn danh tiếng.”

   Tráng sĩ chặt tay, bảo toàn danh tiếng…được rồi, vì tiết tháo này của nên cũng phải bảo toàn danh tiết của “Hà Chi Châu”. Thẩm Hi quay mặt sang nhìn Hà Chi Châu nằm ngửa ở giường bên: Kì lạ ! ràng nhìn thấy mình nhưng trong lòng lại có cảm giác “người đó” trầm tĩnh.

   Thẩm Hi lại nhớ tới Lâm Dục Đường, Lâm Dục Đường cũng là mẫu người đàn ông ít điển hình. Nếu Hà Chi Châu trầm tĩnh, vậy Lâm Dục Đường là điềm tĩnh. Thẩm Hi nghĩ ngợi tới chuyện, cảm thấy Lâm Dục Đường chắc chắn thích , kiểu “thích” này còn lâu dài hơn thời gian, chính vì quá lâu dài nên bị thời gian làm mờ . Hai người quá thân thuộc, vì thế mới quên cảm giác tim đập mạnh là như thế nào.

   “Hà đại ca…”, Thẩm Hi gọi Hà Chi Châu.

   Hà Chi Châu: “Chuyện gì?”.

   Thẩm Hi: “Ngủ ngon”.

   Hà Chi Châu: “Ngủ ngon.”.

   Tia nắng sớm đầu tiên xuyên qua tấm rèm cửa màu kem chiếu vào phòng, dần bò tới hai chiếc giường giữa phòng ngủ. Hà Chi Châu tỉnh dậy từ rất sớm, hôm nay cơ thể khó chịu như hôm qua. vào nhà vệ sinh xong bước ra, Thẩm Hi vẫn ngủ, tướng ngủ xấu thể tả được.

   Trải qua chuyện ngày hôm qua, Hà Chi Châu hoàn toàn hiểu ra điều, khả năng chịu đựng của con người là cái động đáy, sau nhiều lần xảy ra những việc khiến phá vỡ giới hạn của mình, bây giờ lại có tâm trạng pha cho mình cốc trà gừng… để dưỡng sức.

   sắp vỗ tay khen ngợi bản thân được rồi!

   Thẩm Hi ngửi thấy mùi trà gừng liền tỉnh dậy, dụi mắt, với Hà Chi Châu: “Pha cho em cốc nhé”.

   Hà Chi Châu lại pha thêm cốc.

   Thẩm Hi đứng dậy, loẹt quẹt lê dép rửa mặt. gọi nhân viên phục vụ bảo họ mang bữa sáng giàu dinh dưỡng lên cho hai người. Ăn sáng xong Hà Chi Châu mở máy tính, tiếp tục mô phỏng lại toàn bộ quá trình xảy ra ở Thanh Đảo.

   Có mô hình, có số liệu, trông có vẻ chuyên nghiệp ra phết.

   Việc này Thẩm Hi giúp gì được, nhưng có thể mua bộ quần áo để Hà Chi Châu thay và ít đồ dùng cá nhân. chung sáng hôm nay hai người rất hòa thuận, chỉ là trước khi nhìn thấy hai cái mụn trứng cá mặt Hà Chi Châu.

   “Trời ơi”. Thẩm Hi dò hỏi Hà Chi Châu: “Gần đây chăm sóc da à?”.

   Chăm sóc da? nằm mơ à! Hà Chi Châu nhớ tới các loại chai lọ trong kí túc nữ, thờ ơ đáp: “ biết dùng…”

   Thẩm Hi kéo tay Hà Chi Châu để sờ cằm mình: “ sờ thử ”.

   Hà Chi Châu liếc nhìn Thẩm Hi, muốn rụt tay lại.

   Thẩm Hi túm chặt buông, mặc dù trong lòng tức giận nhưng ngữ khí vẫn rất nhàng: “ tưởng em sinh ra là biết cạo râu sao? Chẳng phải chuyện gì cũng phải học sao? Em có thể học cạo râu, bôi kem dưỡng da lên mặt sao?”.

   Hà Chi Châu: “…”.

   Thẩm Hi rất ấm ức, tức tối ra ngoài. Lúc về, tay có thêm bộ đồ thể thao kiểu nữ, để trả đũa cố ý chọn bộ hở vai, vừa gợi cảm vừa đáng .

   Hà Chi Châu mặc quần áo xong bước ra, kéo kéo vai áo hỏi Thẩm Hi: “Bộ đồ này có vấn đề phải ?”.

   Thẩm Hi giải quyết hết bữa sáng Hà Chi Châu để thừa, lau miệng : “ có vấn đề gì cả, dù sao em cũng là nhành hoa của học viện, phong cách ăn mặc của em được toàn thể nữ sinh học viện đua nhau bắt chước, vì thế cho dù là đồ thể thao cũng phải mang phong cách cá nhân chứ”.

   Hà Chi Châu bật cười giễu cợt.

   Thẩm Hi được voi đòi tiên, đột nhiên lấy trong túi ra lọ dung dịch làm đẹp vạn năng đưa cho Hà Chi Châu, nịnh nọt: “Hà đại ca…sau này bôi tí được ? biết chứ, đối với con làn da là quan trọng nhất đấy…”.

   Hà Chi Châu nhìn Thẩm Hi, bực bội cầm lọ dung dịch. thương lượng: “Muốn tôi bôi cũng được, có điều, trước đây ngày nào tôi cũng vận động, bây giờ vận động lại ăn nhiều như vậy, tôi cũng lo thân hình của tôi mất phom…”.

   Quả nhiên, Hà Chi Châu là tên đỏm dáng! Thẩm Hi nhún vai: “ vấn đề gì, bản thân em cũng thích vận động, yoga này, nhảy này, múa cột này… thích loại nào?”.

   Còn múa cột, điên rồi sao?

   “Mỗi ngày chạy mười cây số, thêm trăm cái chống đẩy”, Hà Chi Châu đưa ra cầu.

   Mười cây? Thẩm Hi lập tức chùn chằn, lúc sau hỏi: “Có thể đổi chống đẩy thành ngồi gập bụng ?”.

   Hà Chi Châu lại bật cười: “Được”.

   Thẩm Hi trước nay luôn là người giữ chữ tín, việc đồng ý với người khác nhất định làm được, giống như hồi trước mặt người lớn rằng lấy Đường Đường, sau đó liền để ý đến chàng nào khác nữa.

   Đương nhiên, Hà Chi Châu là ngoại lệ.

   Vì thế sau khi kết thúc bữa tối, Thẩm Hi làm số động tác cho chóng tiêu rồi chạy bộ sân vận động trường S. Hơn bảy giờ tối, bầu trời đêm màu xanh thẫm có những vì sao lúc sáng lúc tối, Thẩm Hi chạy mạch ba vòng, dần dần bên cạnh có thêm vài bạn nữ sinh chạy cùng.

   Ở chỗ khác, Lâm Dục Đường bực bội trong người mấy ngày cuối cùng cũng tìm Thẩm Hi. Kết quả Đậu Đậu cho biết Thẩm Hi tới thư viện.

   Trong ấn tượng của , Thẩm Hi là người vạn năm đặt chân tới thư viện. đến thư viện của Học viện Sư phạm, do dự lúc, đứng dưới cây long não gọi điện cho Thẩm Hi.

   Lần này, Thẩm Hi ngắt điện thoại của . Mười phút sau, “Thẩm Hi” từ thư viện bước ra.

   Sở dĩ Hà Chi Châu nghe điện thoại của Lâm Dục Đường, sau đó còn ra khỏi thư viện là vì nếu tiếp tục đối xử lạnh lùng với Lâm Dục Đường, đôi Thẩm – Lâm tám phần xảy ra chuyện. cũng phải người tốt đẹp gì, chỉ là nghĩ Thẩm Hi thích người ta như vậy, nhẫn tâm.

   Thà dỡ ngôi miếu chứ nên hủy cuộc nhân duyên, cứ coi như tích đức hành thiện vậy. Nếu thực có thần linh, vậy thần linh hãy mau hiển linh , để cho và Thẩm Hi sớm hồn ai về thân người nấy.

   Sau khi rời thư viện, Hà Chi Châu liền hẹn hò với Lâm Dục Đường.

   Thực ra cũng thể là hẹn hò, hai người chỉ dạo hai vòng quanh trường, sau đó đến dốc tình ngồi lúc, Lâm Dục Đường còn mua cho cái kem.

   “Được rồi, em lên đây”. Hà Chi Châu với Lâm Dục Đường.

   Lâm Dục Đường gật đầu, mặt biểu cảm, sau đó quay người về trường.

   Lâm Dục Đường rồi, Hà Chi Châu vội ném cái kem sắp tan hết vào thùng rác rồi mới về kí túc nữ. Mùa hè, kí túc nữ kín đáo hơn kí túc nam chút nào: Hai dây, quần siêu ngắn, áo quây siêu tiết kiệm vải…Suốt dọc đường xuân sắc ngập tràn như vậy, Hà Chi Châu mắt thèm liếc thẳng về phòng 636.

   Trong phòng, Hạ Duy Diệp mặc váy hai dây lại lại, Hà Chi Châu coi như nhìn thấy, nhưng vừa chuẩn bị ngồi xuống Đậu Đậu từ ngoài cửa xông vào. Hà Chi Châu quay đầu lại, thấy Đậu Đậu hét lên: “Nóng quá, nóng quá”, vừa hét vừa luồn tay vào trong áo. Chỉ trong cái liếc mắt, Đậu Đậu có thể tháo áo ngực ra. Hà Chi Châu chớp mắt, thể tin nổi.

   Thẩm Hi chạy bộ hai tiếng, cuối cùng cũng chạy xong mười cây số quanh sân vận động, mệt đến mức hai nữ sinh trường S phải dìu về kí túc xá số 9.

   “Cảm ơn hai bạn, hai bạn đúng là những tốt bụng người đẹp tâm hồn còn đẹp hơn”, Thẩm Hi mệt nhọc cảm ơn.

   đỏ mặt: “Chúng em đều là Lôi Phong mà”.

   Thẩm Hi tặng hai hai cái liếc mắt, nữ Lôi Phong càng thẹn thùng hơn.

   Thẩm Hi mệt phờ người, về kí túc liền tắm rửa, sau đó lên giường nghỉ ngơi.

   Tráng Hán vẫn băn khoăn có nên trả hàng hay , ngoài xấu hổ ra, còn phát thấy “chị Lâm” mình mua về bị hở khí. Thẩm Hi nhìn Tráng Hán với vẻ đồng cảm, hỏi: “Châu Thần, cậu và Trương Nhiên thế nào rồi?”.

   Tráng Hán đột nhiên im lặng, lúc sau mới đáp: “ ấy sắp thi cấp 6, rất bận”.

   Phân tích từ góc độ nữ sinh, câu “rất bận” của Trương Nhiên chắc chắn chỉ là cái cớ. Thẩm Hi lại nhìn Tráng Hán bằng ánh mắt thương cảm: “Châu Thần, thực ra cậu cũng rất nam tính, nhưng mà, phong cách ăn mặc của cậu có vấn đề, những làm toát lên ưu điểm của cậu, mà còn khuếch đại nhược điểm lên”.

   sao?”. Tráng Hán hỏi, nhớ tới phong cách ăn mặc đậm chất quốc nho nhã quý phái của Hà Chi Châu gần đây, thấy cũng có chút tay nghề…nghĩ vậy, mở miệng nịnh nọt: “Lão đại, mong chỉ bảo”.

   “Được, được”. Thẩm Hi ung dung ngồi dậy, hắng giọng, chuyên nghiệp chỉ bảo Tráng Hán các kĩ năng kết hợp quần áo, nhân tiện dạy luôn số cách thu hút chú ý của phía nữ, gọi tất là “13 quy tắc giả vờ lợi hại của nam sinh”.

   Tráng Hán sùng bái rồi, sục sôi rồi! lúc sau, thính giả của Thẩm Hi có thêm Hầu Tử.

   Kí túc xá nam phòng 921 sắp bước vào thời đại nam sắc.

   Thẩm Hi ngồi giảng rất hưng phấn Lâm Dục Đường về. giận nên chui vào chăn ngay, muốn gì nữa. Hầu Tử và Tráng Hán lại rất tự nhiên hiểu rằng lão đại mệt nên cũng giữ im lặng để lão đại ngủ trước.

   Thẩm Hi đắp chăn, tâm trạng phức tạp.

   “Lão tam, cậu và Thẩm mĩ nhân sao thế?”, trước khi lên giường, Hầu Tử quan tâm hỏi.

   “Chúng tôi sao, vẫn ổn”, Lâm Dục Đường đáp.

   Thực ra, tâm trạng của Lâm Dục Đường hôm nay phải là tồi tệ bình thường, mặc dù tối nay Thẩm Hi chịu nghe điện thoại, cũng chịu dạo với , còn cùng ăn đêm. Chỉ là quen Thẩm Hi lâu như vậy, thể nhận thấy chỉ ứng phó với mà thôi.

   Từ tới giờ, đều là Thẩm Hi chạy theo , khi ở bên nhau luôn là Thẩm Hi nhiều lời. Đột nhiên bây giờ vai vế bị đổi, biết phải giải quyết mối quan hệ giữa mình và Thẩm Hi như thế nào nữa.

   Đột nhiên điện thoại đổ chuông, là điện thoại của Lâm Dục Đường. Lâm Dục Đường nằm giường nghe điện: “Có việc gì à? Triều Tịch…”.

   có việc gì gọi cho được à”, giọng trong điện thoại có chút tinh nghịch.

   Lâm Dục Đường bật cười thành tiếng.

   lúc sau Lăng Triều Tịch bắt đầu chuyện chính: Cuối tuần này tới trường S tham gia cuộc thi hùng biện sinh viên, trong ba người hùng biện của đội, vì thế cuối tuần này tới trường S… xong, hỏi Lâm Dục Đường: “Vậy… cuối tuần này có rảnh ? Có tới xem em thi hùng biện được ?”.

   Lâm Dục Đường đáp: “…Rảnh”.

   Thẩm Hi nằm ở giường nắm chặt ga giường màu xanh thẫm, chỉ cảm thấy có luồng khí ngừng uốn lượn trong tim, hung hăng càn quấy khiến khó chịu. Lâm Dục Đường nằm ở giường dưới, phòng kí túc chìm trong yên tĩnh nên có thể nghe thấy toàn bộ cuộc đối thoại giữa Lâm Dục Đường và Lăng Triều Tịch. nghe thấy Lâm Dục Đường vui vẻ đồng ý, nghe thấy cười với Lăng Triều Tịch ngọt ngào như thế nào, nghe thấy cuộc chuyện giữa họ thú vị ra sao… giữa chừng họ còn chuyện về những người bạn cùng học cấp ba, cười cười, cho đến khi Tráng Hán tắt đèn mới thôi.

   Thẩm Hi dụi mắt, thấy mu bàn tay mình ướt đẫm, khóc.

   Lâm Dục Đường và Lăng Triều Tịch, họ là bạn học cấp ba, hai người ngồi cùng bàn suốt năm rưỡi, có thời gian kết đôi giúp nhau học tập, Lâm Dục Đường kèm môn Vật lí cho Lăng Triều Tịch…

   Thực ra những điều biết chỉ có chút như vậy…Thẩm Hi càng nghĩ càng buồn, muốn khóc to, cuối cùng cắn chăn, nấc nghẹn.

   Hu hu hu hu hu…

   Phòng 921 tắt đèn nhưng lại vang lên tiếng khóc nấn nghẹn, lại còn là tiếng khóc cố kìm nén của nam sinh, vô cùng đột ngột vọng tới tai các bạn cùng phòng. Mặc dù Tráng Hán vừa to vừa khỏe nhưng lại rất nhát gan, ban đầu tưởng là có ma quỷ, vội vàng bò dậy, sau đó cố trấn tĩnh con tim nhảy loạn xạ của mình, khẽ hỏi Hầu Tử: “Hầu Tử, cậu có nghe thấy gì ?”.

   Hầu Tử cũng căng thẳng: “Nghe thấy”.

   Hầu Tử lại hỏi Lâm Dục Đường: “Lão tam, cậu có nghe thấy ?”.

   Lâm Dục Đường mở mắt nhìn giường , sao lại nghe thấy chứ, nghe mồn .

   “Hu hu hu hu hu hu…”, lại trận khóc nữa vang lên.

   Hu hu hu. Thẩm Hi cắn rách mu bàn tay cũng thể kiềm chế bản thân, nước mắt ngừng rơi, những ấm ức tủi thân trong lồng ngực cứ thế trào ra…

   Chết tiệt, rốt cuộc là kẻ nào khóc vậy! Ma hay người?

   Hầu Tử và Tráng Hán im lặng lên tiếng, do dự rất lâu mới nhìn lên Hà lão đại nằm ở giường .

   Thẩm Hi xấu hổ chui vào chăn. lúc sau Hầu Tử “dũng cảm” hỏi: “Lão đại, cậu khóc à?”.

   “Hu…”. Thẩm Hi nhịn được nữa, Hầu Tử hỏi còn đỡ, câu hỏi quan tâm của khiến bật khóc thành tiếng.

   Khốn kiếp! Là lão đại !

   “Bịch” tiếng, Hầu Tử lăn từ giường xuống, Tráng Hán lạch bạch bò dậy, mặc quần sịp chạy bật điện.

   Chưa đầy mười giây sau ba người cùng đứng trước giường Hà Chi Châu. nhìn tôi, tôi nhìn , đẩy tôi, tôi đẩy , cuối cùng Hầu Tử run rẩy lật chăn ra, sau đó sáu con mắt nhìn chằm chằm vào chàng trai khóc nức nở trong chăn.

   Bộ dạng giống như “ nhành hoa lê nhuốm mưa”…

   06

   Đàn ông dễ rơi lệ, chẳng qua là chưa chạm tới nỗi đau. Rốt cuộc lão đại đau lòng đến mức nào mới khóc lóc thế này? Phòng 921 đèn điện sáng trưng. Hầu Tử, Tráng Hán và Lâm Dục Đường nhìn Thẩm Hi, ai lời nào, tất cả đều im lặng bởi vì biết phải gì để phá vỡ bầu khí kì quái lúc này.

   Nhìn xem, người giường vừa từ trong chăn chui ra, mặc dù cố gắng kìm nén khóc nhưng đôi mắt xinh đẹp kia lại vừa đỏ vừa sưng như mắt thỏ; vì chui trong chăn khóc hồi lâu nên cả khuôn mặt tuấn tú đỏ gay; đôi mi rậm dài thanh tú vẫn còn đọng vài giọt nước mắt trong veo.

   “Lão đại…”. Hầu Tử thử mở lời sau đó đưa mắt nhìn Tráng Hán, Tráng Hán hiếm khi nhanh trí như vậy, luống ca luống cuống lấy gói khăn giấy đưa cho Thẩm Hi.

   Thẩm Hi nhận gói khăn giấy, biết phải gì liền lên tiếng chào: “Hi…”.

   Hầu Tử: “Hi…”.

   Tráng Hán: “Hi…”.

   “Chuyện này…tôi có thể giải thích…”. Thẩm Hi cố gắng thả lỏng cơ thể, nhưng vì hơi luống cuống nên mặt lại đỏ. vội đưa tay vỗ vai Tráng Hán và Hầu Tử: “Rất bất ngờ đúng ?”.

   Hầu Tử và Tráng Hán gật đầu lia lịa: Quá bất ngờ ấy chứ!

   Thẩm Hi lại quay đầu nhìn Lâm Dục Đường. Lâm Dục Đường cũng nhìn , trong ánh mắt là cảm xúc ràng. Thẩm Hi quay đầu – Đều tại !

   Lâm Dục Đường cũng lặng lẽ quay mặt , cảm thấy thể tin nổi, nhưng cảnh tượng trước mắt bắt buộc phải tin – Gần đây còn coi cậu bạn này là tình địch giả tưởng của mình…

   Kết quả là càng tồi tệ, nhìn người giường mặt mũi đỏ gay, lại nhớ tới Thẩm Hi. lớn hơn hai tuổi, trước đây cùng lớn lên trong khu nhà, có thể nhìn khóc lóc mà lớn lên.

   Lâm Dục Đường thực cho rằng mình phải người dễ mềm lòng, nhưng cái tật, đó là rất dễ bị xúc động bởi những ánh mắt ướt át, ví dụ như bây giờ… Chết tiệt! điên rồi sao? Lâm Dục Đường ép bản thân lần nữa nhìn gương mặt Hà Chi Châu, ép bản thân phải tỉnh táo. Sau đó lấy thân phận bạn cùng phòng điềm nhiên hỏi: “ xảy ra chuyện gì?”.

   xảy ra chuyện gì? Bây giờ Thẩm Hi thực có nỗi khổ mà thể thổ lộ, trong đầu vẫn nhờ tám chữ Hà Chi Châu để lại: “Tráng sĩ chặt tay, bảo toàn danh tiếng”. Thẩm Hi chau mày nhìn ra ngoài cửa sổ, bây giờ nhảy lầu liệu có kịp

   “Rốt cuộc là làm sao, lão đại?”. Khắp cơ mặt Tráng Hán đều là tò mò và quan tâm, đương nhiên tò mò nhiều hơn quan tâm chút.

   Thẩm Hi mệt mỏi thở dài, hắng giọng giải thích với ba bạn cùng phòng: “Thực ra chuyện là thế này, ban nãy vừa đọc cuốn tiểu thuyết, thấy nhân vật chính chết…tôi nén nổi đau thương”.

   Hầu Tử: “…”.

   Tráng Hán: “…Được rồi, tiểu thuyết gì thế?”.

   Đầu óc Thẩm Hi là mớ hỗn độn, phải cuốn tiểu thuyết nào mới hợp lí đây?

   Tây du kí? Chắc chắn bọn họ tin.

   Vợ cũ của chủ tịch lạnh lùng? được!

   cam lòng? Hình như nội dung cũng na ná…

   “ …Là Totem sói”. Thẩm Hi cuối cùng cũng tìm được cuốn chấp nhận được.

   “Ồ ôi, cuốn này à, tôi đọc rồi. Hồi ấy cũng khóc đấy”, Tráng Hán khá kích động: “Có phải đọc đến đoạn con sói chết ?”.

   Thẩm Hi gật đầu như gà mổ thóc.

   Tráng Hán tìm được thư hữu, người từng trải qua cảm xúc ấy như càng hiểu lão đại hơn, nắm tay Thẩm Hi: “Lão đại, ngờ người có vẻ ngoài lạnh lùng như cậu lại có trái tim dịu dàng như tôi”.

   “Tránh ra chỗ khác!”. Hầu Tử đẩy Tráng Hán: “Lão đại, thực ra lúc đọc đoạn đó tôi cũng khóc, ra chúng ta đều là người giàu tình cảm”.

   Thẩm Hi nắm tay Hầu Tử: “ ngại quá, để các cậu cười chê rồi”.

   Hầu Tử: “… đâu”.

   Tráng Hán: “ cười chê chút nào”.

   Lâm Dục Đường lên tiếng: “Nếu sao ngủ tiếp ”.

   Hầu Tử và Tráng Hán ai về giường nấy, Thẩm Hi vào nhà vệ sinh rửa mặt, nhìn gương, thầm nghĩ: Chuyện hôm nay nhất định được để Hà Chi Châu biết, nếu ấy thực làm tráng sĩ chặt tay mất.

   Phòng kí túc 921 lại chìm vào yên tĩnh, lúc sau tiếng ngáy của Tráng Hán vang lên, Thẩm Hi nằm giường ngủ được, nghĩ cuối tuần Thanh Đảo biết có thể tráo đổi lại cơ thể với Hà Chi Châu hay , lại nghĩ tới mối quan hệ giữa Lâm Dục Đường và Lăng Triều Tịch…

   Hôm sau, Thẩm Hi dậy sớm chạy bộ, hứa với Hà Chi Châu mỗi ngày chạy mười cây số, nhưng lần chạy mười cây số quá mệt, vì thế chạy thành hai lần sớm tối, mỗi lần năm cây số.

   Người đàn ông như thế nào nam tính nhất? Chính là người đàn ông thích vận động.

   Thẩm Hi chạy xong liền chụp tấm ảnh khoe cơ bắp tuyệt đẹp cánh tay, sau đó gửi ảnh cho Hà Chi Châu, kèm theo câu: “Mười cây số hôm nay chạy xong năm cây rồi, thân hình tuyệt vời lắm! Mĩ phẩm em đưa cho , cũng đừng quên bôi nhé”.

   Sáng sớm Hà Chi Châu nhận được tin nhắn của Thẩm Hi, ngủ dậy vệ sinh cá nhân xong xuôi, uống cốc nước lọc. Sau đó nhìn các loại chai lo bàn, chỉ cảm thấy đau đầu.

   Hà Chi Châu lấy ít mĩ phẩm ra tay, sau đó bôi lung tung, chỉ cảm thấy cảm giác tay khi chạm vào da mặt quá tuyệt, kiềm chế nổi nhéo mấy cái.

   Trước khi ra ngoài, Hà Chi Châu lại vào nhà vệ sinh thay quần áo, sau đó phát ra vấn đề: Tại sao trong mỗi chiếc áo ngực của Thẩm Hi đều nhét miếng mút?

   Hà Chi Châu thầm bỏ hết mút trong áo ngực ra, thở dài: Nếu sau này Thẩm Hi lấy Lâm Dục Đường, có thể tiếp tay tiếp luôn…

   Hà Chi Châu thay quần áo xong bước ra, Đậu Đậu lập tức phát ra điều khác biệt. nàng nhìn hồi, : “A Hi, ngực cậu bé ”.

   Tinh mắt ! Hà Chi Châu suýt hộc máu.

   Buổi chiều, Hà Chi Châu có giờ học môn chuyên ngành, còn là thực hành máy tính. Để bị lộ, Thẩm Hi cố ý tìm chỗ ngồi trong góc. gọi điện hỏi Hà Chi Châu xem cần làm những gì, chỉ : “ làm linh tinh là được”.

   Cái này đơn giản, Thẩm Hi yên phận ngồi mở máy tính, sau đó liên tục thay hình nền đẹp cho máy tính, kết quả mười phút sau giáo viên giao bài tập chuyên ngành. Giao bài tập là được rồi, lại còn bắt nộp bài ngay trong tiết này. Thẩm Hi đành phải gửi tin nhắn cho Hà Chi Châu.

   Năm phút sau, Hà Chi Châu từ xa khống chế máy tính của , chuột click liên tục, chỉ trong thời gian ngắn sơ đồ mạch điện đơn giản ra. Thẩm Hi nhìn mà trong mắt há miệng, sau đó vội vàng lấy tay che màn hình máy tính - thể để ai nhìn thấy thao tác ngầm của được.

   Thẩm Hi nộp bài thuận lợi, để chúc mừng lại lần nữa hợp tác thành công, gửi cho Hà Chi Châu mặt cười, chỉ nhắn lại đơn giản là icon mặt ngầu.

   Đúng là lạnh lùng tới cực điểm!

   Thẩm Hi lẩm nhẩm hát, ngênh ngang bước . Bên ngoài tòa giảng đường cấp khoa chính là làn xe đạp, Thẩm Hi vừa ra thấy Lâm Dục Đường dắt xe ra. nhớ lại cuộc điện thoại tối qua, liền rảo bước tới trước mặt Lâm Dục Đường: “Về kí túc à?”.

   Lâm Dục Đường gật đầu, gì.

   Thẩm Hi: “Vậy cho tôi nhờ”.

   Lâm Dục Đường: “…”.

   Từ khu giảng đường cấp khoa đến kí túc xá số 9 mất mười mấy phút xe đạp. Lâm Dục Đường đạp xe, định con đường rợp bóng cây ít người qua lại, sau đó phát đường càng dễ bị hiểu nhầm, nhưng tiếc thay là quay trở lại càng phiền phức.

   Thẩm Hi ngồi sau nghĩ ngợi mấy chuyện, vô thức ôm eo Lâm Dục Đường khiến lạnh người, chân đạp hụt, nổi giận : “Hà Chi Châu, buông tay ra”.

   “Ờ”. Thẩm Hi vội bỏ tay ra, sau đó nghiêm túc hỏi: “Lâm Dục Đường, tối qua tôi nghe thấy cậu gọi điện thoại, cái bạn Triều Tịch là…ai…thế?”.

   Lâm Dục Đường: “ bạn học cấp ba”.

   Thẩm Hi tiếp tục hỏi: “Tôi cảm thấy quan hệ của hai người khá tốt”.

   “Cũng khá tốt”. Lâm Dục Đường bật cười thành tiếng, nhưng ngữ khí lạnh nhạt, ràng muốn nhiều với người đằng sau.

   Thẩm Hi nghiến răng, hỏi thẳng: “…Vậy cậu thích ta ?”.

   Thích? Lâm Dục Đường chuyên tâm nghĩ làm cách nào để thoát khỏi mớ phiền phức mang tên “Hà Chi Châu” này, lúc sau mới đáp: “Cậu linh tinh gì thế??”.

   linh tinh? Ban nãy ấy khựng lại bao nhiêu giây nhỉ? Thẩm Hi liền nóng đầu, thò tay cấu lưng Lâm Dục Đường theo bản năng: “Phản ứng chậm như vậy, muốn dối hả?”.

   Đột nhiên bị người ta cấu lưng, Lâm Dục Đường kịp phòng bị liền kêu lên tiếng, cả người và xe đều ngã, Thẩm Hi ngồi sau cũng oạch mông xuống đất.

   Lâm Dục Đường nhếch nhác bò dậy, nhìn Thẩm Hi ngồi dưới đất, mắng: “Hà Chi Châu, cậu bị điên hả!”, xong liền mau chóng dựng xe lên, ngồi lên xe phóng , bộ dạng như chạy trốn…

   Chết tiệt!
   A fang thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :