1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Đừng Kiêu Ngạo Như Thế - Tùy Hầu Châu (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Chương 6
   Sắc trời tối hẳn, tiếng sấm rền vang, những tia chớp xoẹt nhanh như muốn xé rách bầu trời. Phòng 921 chỉ còn mình Thẩm Hi, Tráng Hán và Hầu Tử gặp bạn mạng. Bây giờ chắc Lâm Dục Đường ở bên Lăng Triều Tịch.

   Thẩm Hi ghét mưa gió vào đêm tối, có điều thời tiết như thế này khiến suy nghĩ tới khả năng. cầm ô tìm Hà Chi Châu. Trường S có trăm năm lịch sử, công trình thoát nước của trường làm tốt chút nào. ràng chỉ mưa xối xả hơn hai tiếng, nhưng các con đường của trường S ngập sâu nửa thước, Thẩm Hi đành cúi người xắn quần lên mà .

   Lúc này Hà Chi Châu đứng ngoài ban công lộ thiên của ký túc xá nữ. nhớ lại hồi ức mình quên lúc rơi xuống biển ngày hôm ấy. Đáng tiếc, đầu óc con người như máy tính có thể lưu dữ liệu vào con chip.

   Hà Chi Châu đứng rất lâu, bóng dáng thẳng tắp và đơn. Trong đêm mưa to gió lớn thế này, mấy người trong phòng 636 nhìn “Thẩm Hi” mà nổi gai ốc, Trần Hàn và Hạ Duy Diệp đưa mắt nhìn nhau, Hạ Duy Hiệp với vẻ tự nhiên: “Cậu ấy làm sao vậy, đứng đó gần nửa tiếng rồi”.

   Chỉ có Đậu Đậu dám lên khẽ hỏi: “A Hi, cậu hút vào người tinh hoa của trời đất à?”.

   Hà Chi Châu muốn tiếp chuyện Đậu Đậu, quay đầu lại thấy vẻ mặt nghiêm túc của Đậu Đậu, đành gác câu hỏi trong lòng sang bên. Lúc quay người định vào phòng vô tình nhìn thấy Thẩm Hi cầm ô cách sân thể dục xa.

   dùng thân thể , lúc đường còn cẩn thận tránh từng vũng nước, bước chân nhàng như chuồn chuồn điểm nước, có linh hoạt trời sinh.

   biết tại sao nhìn hình ảnh của mình nhưng trong đầu lại tự nhiên lên hình ảnh trước đây của Thẩm Hi. Hai hôm nay tìm kiếm những video múa của mạng, có hứng thú với môn múa nhưng vì , thấy con khi múa rất đẹp…

   Hà Chi Châu quay người xuống dưới lầu, Đậu Đậu vào phòng hưng phấn kêu lên: “Hà Chi Châu lại mang bữa đêm tới cho A Hi đấy”.

   Hạ Huy Diệp nổi cơn tam bành.

   Thẩm Hi tới kí túc xá vốn là của mình, định gọi điện thoại cho Hà Chi Châu. vừa cầm di động lên thấy Hà Chi Châu từ bên trái của toàn kí túc xá tới, thay đổi hoàn toàn khi chất người , khí chất lạnh lùng đó vô cùng hài hòa với bối cảnh như tranh thủy mặc lúc này.

   “Có việc gì à?” Hà Chi Châu lên tiếng hỏi.

   Thẩm Hi vội ra nguyên nhân mình vất vả chạy tới đây. chỉ sấm sét trời, vẻ mặt nghiêm túc thương lượng: “ xem chúng ta bị sét đánh nhát liệu có đổi về được ?”.

   Hà Chi Châu tới bên trái Thẩm Hi: “Nguyên lý nào?”.

   Thẩm Hi tự tin lắm: “Có vẻ như trong nhiều bộ phim đều như thế”.

   Hà Chi Châu khẽ nhếch mép: “Xem ra bị sét đánh rồi”.

   “Đâu có”. Thẩm Hi nghe ra ý châm biếm trong câu của Hà Chi Châu, còn ra vẻ trịnh trọng : “ mình em đâu dám bị sét đánh, chắc chắn phải cùng bị đánh chứ, người bị sét đánh ra kết quả được đâu”.

   Hà Chi Châu lên phía trước, lúc sau quay đầu lại : “Ồ, hóa ra chưa bị sét đánh à, vậy đầu óc sao lại như bị sét đánh thế?”.

   “Hà Chi Châu”.

   Thẩm Hi tức giận lên, kéo cánh tay : “Sao lại đối xử với chiến hữu của mình như thế?”.

   Chiến hữu…thôi được!

   “Được rồi, tôi xin lỗi”. Hà Chi Châu nhìn bộ dạng tức giận của Thẩm Hi, đột nhiên cảm thấy mình biết dỗ dành con giống như những cậu trai ngu ngốc. Trước đây thấy rất ngứa mắt khi nhìn những người xung quanh mình đương, cảm thấy họ giống như học sinh tiểu học chơi trò vợ chồng. Kết quả, ngay cả trình độ của học sinh tiểu học cũng có, trình độ của chỉ ở mức mẫu giáo mà thôi.

   Thẩm Hi có chút vui, từ tới giờ ghét nhất là bị người khác đầu óc có vấn đề. Nhưng vì Hà Chi Châu xin lỗi, vẫn : “ có gì”.

   Hà Chi Châu khẽ cười, đưa tay cầm tay Thẩm Hi rất tự nhiên: “Thẩm Hi, chúng ta ra chỗ khác chuyện ”.

   Thẩm Hi gật đầu, tay trái có hơi ấm, hóa ra nó được Hà Chi Châu nắm lấy.

   Thẩm Hi ngờ Hà Chi Châu lại dẫn tới quán net đối diện trường học. Trong quán net, khí ngột ngạt, vừa bước vào ho sặc sụa. Đây là lần đầu tiên vào quán net, ngờ lại tệ thế này. Mặc dù là quán nét mở đối diện trường S, nhưng bên trong phần lớn là các thanh niên lông bông còn có học sinh cấp hai, cấp ba mặc đủ kiểu đồng phục nữa.

   Hà Chi Châu mở cửa phòng bao sạch , Thẩm Hi bước vào liền kéo rèm cửa ra, mở cửa sổ chớp, đợi khí trong lành bao trùm cả căn phòng mới ngồi xuống.

   Phòng tình nhân, bên trong có hai máy tính và ghế sofa đôi thoải mái. Hà Chi Châu mở máy, sau đó cắm USB, lâu sau màn hình lên hình ảnh. Thẩm Hi sán lại gần Hà Chi Châu, chăm chú nhìn hình ảnh máy tính.

   Vẫn là mặt biển, bầu trời sao, du thuyền, nhưng phức tạp và cụ thể hơn lần trước, Hà Chi Châu tìm tất cả tin tức khác lạ về bầu trời sao hôm đó, dựng mô hình Stellarium(1).

   (1) phần mềm thiên văn cho biết chính xác những gì bạn thấy khi bạn nhìn lên các vì sao.

   Thẩm Hi từ trước đến giờ luôn là "vua khen". Mặc dù hiểu gì nhưng vẫn khen ngợi: "Hà đại ca, lợi hại".

   "Thế ư, nhưng trước mắt tôi vẫn chưa có tiến triển gì cả". Từ tới giờ chưa có vấn đề khó nào Hà Chi Châu giải quyết được, nhưng lần này nếu ủ rũ là giả, thậm chí còn nhớ nổi ký ức sau khi nhảy xuống biển cứu Thẩm Hi ngày hôm ấy.

   Thẩm Hi thấy Hà Chi Châu cố ra vẻ thoải mái, trong lòng cũng thấy buồn, nhưng lại là đồng đội ngu như lợn, bỗng nhiên chớp mắt: "Em nhớ ra rồi...thực ra em còn mơ nữa, trong giấc mơ có ".

   "Giấc mơ thế nào?" Đuôi mắt Hà Chi Châu khẽ nhướng lên.

   "Đúng rồi". Vì dối nên Thẩm Hi lại chớp mắt. Nhưng vì muốn mang tới tia hy vọng cho Hà Chi Châu, tiếp tục bịa ra giấc mơ. "Em mơ thấy Hà đại ca cưỡi con ngựa trắng...".

   Hà Chi Châu nghe xong phần mào đầu nghe tiếp nữa: "Vì thế Tây Thiên lấy kinh à?".

   Thẩm Hi ghét bị ngắt lời, cáu kỉnh cầm tay Hà Chi Châu, ý bảo nghiêm túc chút. tựa lưng vào ghế sofa định nghe Thẩm Hi kể tiếp.

   Thẩm Hi : " cưỡi ngựa trắng, tay cầm cung màu vàng, bắn tên vút lên trời, vô cùng oai phong lẫm liệt".

   "Tây Thiên lấy kinh lại biến thành Hậu Nghệ bắn mặt trời à?" Hà Chi Châu bật cười.

   "Vì thế em đoán, ông trời bắt phải làm con phen", Thẩm Hi chống cằm .

   Khóe môi Hà Chi Châu giật giật. uể oải tựa vào sofa.

   So với Hà Chi Châu, Thẩm Hi hoàn toàn là người thuộc trường phái lạc quan, ngồi xổm dưới đất nhìn vẻ trông chờ: "Hà đại ca, nếu chúng ta nhanh chóng đổi lại được thân xác, có thể giúp em thi đỗ công chức để nở mày nở mặt ?".

   "Công chức?". Hà Chi Châu khoanh tay trước ngực, chút nể nang: "Sau này, ở nhà, chắc chắn là con mọt đục khoét, sao, còn muốn làm con mọt đục khoét quốc gia à?"

   Thẩm Hi vui chu môi lên. Hà Chi Châu giơ ngón tay ra, mặt biểu cảm ấn môi xuống. lại chu lên, lại ấn, cuối cùng ấn tới lúc đầu ngón tay ướt ướt, tâm trạng xốn xang.

   Thẩm Hi cảm nhận được khác lạ nên vội đứng dậy, ngồi lại ngay ngắn, lúc sau thấy buồn chán lại hỏi Hà Chi Châu: "Hà đại ca, trước đây tới quán net bao giờ chưa?".

   Hà Chi Châu gật đầu: "Rồi, hồi cấp ba nhiều như cơm bữa."

   Thẩm Hi nhìn bằng ánh mắt sùng bái: "Vậy làm sao có thể thi đỗ trường S nhỉ, Lâm Dục Đường học hành chăm chỉ cả thời cấp ba, hầu như chỉ giải đề".

   Hà Chi Châu đưa mắt nhìn Thẩm Hi, ánh mắt khiến có hứng thổ lộ. quen kể chuyện của mình, cũng quen tỏ ra hài hước trước mặt con . Nhưng lúc này, lại chính là cậu trai ấu trĩ khoe khoang trước mặt con .

   "Hồi lớp mười hai tôi thích chơi game, hầu như ngày nào cũng ở quán net, có lần tôi bị giáo viên chủ nhiệm tóm ngay tại trận lôi về trường". Hà Chi Châu , nhớ lại khoảng thời gian ấy, cũng thấy thể tin nổi.

   "Sau đó sao?". Thẩm Hi há hốc miệng. Mặc dù thành tích học tập kém, nhưng luôn là học sinh ngoan gây chuyện bao giờ.

   Hà Chi Châu cười: "Viết bản kiểm điểm nghìn chữ, thứ Hai đầu tuần kiểm điểm dưới quốc kỳ".

   Thẩm Hi say sưa nghe, ngờ Hà Chi Châu lại có quá khứ như vậy. còn tưởng giống Lâm Dục Đường, từ tới lớn đều là học sinh gương mẫu, phải lớp trưởng cũng là lớp phó học tập.

   "Vậy có kiểm điểm ?", Thẩm Hi hỏi.

   "Có, có điều bản kiểm điểm ấy thực làm khó tôi, sau đó giáo viên chủ nhiệm viết hộ tôi". Khóe miệng Hà Chi Châu cong lên, nhìn Thẩm Hi.

   Thẩm Hi nghe tới đây liền nghĩ Hà Chi Châu khoác, làm gì có chuyện giáo viên chủ nhiệm viết bản kiểm điểm hộ chứ.

   Hà Chi Châu tiếp: "Bởi vì kiểm điểm xong là đại hội tuyên dương của trường, tôi là người đứng nhất khóa, còn phải liên tục phát biểu cảm tưởng học tập nữa".

   Thẩm Hi bật cười vui vẻ, trong đầu lên hình ảnh Hà Chi Châu đọc xong bản kiểm điểm nghìn chữ, sau đó ngông nghênh lên phát biểu cảm tưởng học tập, có thể tưởng tượng ra khuôn mặt tối sầm của giáo viên chủ nhiệm.

   Thẩm Hi cười đau cả bụng, nét mặt Hà Chi Châu cũng tươi lên. trải qua thời niên thiếu ngông cuồng kiêu ngạo ấy, nhưng lần đầu tiên kể với người khác những chuyện này dường như khiến thấy lại được hình ảnh nghênh ngang kiêu ngạo của mình năm đó.

   Độ tự kiêu cao tới mức còn nghĩ cả đời này mình cần người thân, bạn bè, thậm chí là người ...Người ? Hà Chi Châu quay đầu sang nhìn Thẩm Hi bên cạnh. Người , có phải chính là...người muốn .

   Lâm Dục Đường mời Lăng Triều Tịch ăn tối, Lăng Triều Tịch chỉ ăn bát con. Còn nuốt nổi miếng, trong đầu toàn vang lên câu vừa giận dữ vừa bất lực của Hà Chi Châu: "Lâm Dục Đường, cậu là đồ khốn nạn".

   Mình khốn nạn? Mình khốn nạn chỗ nào? Hà Chi Châu đào tường nhà mình, lại còn mình khốn nạn?.

   Lâm Dục Đường thấy lo lắng bất an, cũng có chút ghê tởm, nhưng dám nhớ lại đôi mắt ươn ướt của Hà Chi Châu.

   Điên rồi! Điên rồi!

   Lâm Dục Đường về kí túc xá, bất ngờ khi thấy Hà Chi Châu đâu. Hầu Tử và Tráng Hán bàn học chép bài, chính là chép bài của Hà Chi Châu. lên trước mở vở bài tập của Hà Chi Châu ra xem, sai, vẫn là nét chữ của cậu ta.

   "Mưa to như thế này lão đại chạy đâu nhỉ?", Tráng Hán lo lắng .

   Lâm Dục Đường nhìn cơn mưa lớn ngoài ban công lộ thiên: "Cậu ta là đàn ông, cậu lo lắng cái gì?".

   Hầu Tử vừa chép lia lịa vừa : "Lão tam, cậu có cảm thấy lão đại "hơi cong" ?.

   Lâm Dục Đường về chỗ, có hứng thú tham gia cuộc thảo luận này.

   Tráng Hán lại thích chủ đề này, tiếp lời: "Tôi cảm thấy lão đại đúng là cong rồi, hôm trước còn vỗ mông tôi, đề nghị tôi nên tập nhiều bài tập tạo hình hơn".

   Hầu Tử im lặng hồi rồi : "Cậu có cảm giác gì?"

   Tráng Hán cười thô tục: "Nếu đối tượng là lão đại, tôi có thể suy nghĩ chút".

   "Đồ khốn". Hầu Tử đặt bút xuống nhìn Lâm Dục Đường: "Lão tam, cảm giác của cậu sao?".

   Trong lòng Lâm Dục Đường vang lên tiếng chuông cảnh báo nhưng ngoài mặt vẫn điềm tĩnh: "Cậu đừng linh tinh"

   "Sao lại linh tinh", Tráng Hán tiếp tục đùa: "Bây giờ tôi rất nghi ngờ việc lão đại tự dưng đào tường nhà lão tam, phải vì thích Thẩm mĩ nhân mà là thích lão tam".

   Hầu Tử: "...".

   Tráng Hán thở dài: "Lão đại đương vất vả quá".

   Người vô tình, người nghe hữu ý. Lâm Dục Đường thẹn quá hóa giận, ngọn lửa trong lòng bốc lên phừng phừng, đập bàn đứng dậy: "Các cậu đều bị điên hết rồi". ra ban công, kết quả lại nhìn thấy Thẩm Hi và Hà Chi Châu cùng về.

   Hi Hi đưa Hà Chi Châu về đây?

   Lâm Dục Đường xin Hầu Tử điếu thuốc, tâm trạng tồi tệ vô cùng.

   Thẩm Hi mang đồ ăn đêm về cho đám Hầu Tử, Tráng Hán. Lâm Dục Đường muốn đối diện với Hà Chi Châu nên lên giường nằm sớm, nhắm mắt vờ ngủ.

   Ba người ăn rất vui, vừa ăn vừa chuyện.

   Tráng Hán: "Ngon quá, chúng ta ăn hết ".

   Hầu Tử: "Ừ, đằng nào lão tam cũng ngủ rồi".

   Thẩm Hi: " được, phải để phần cho Lâm Dục Đường ít chứ...".

   Lâm Dục Đường hận nỗi thể bật dậy: Tôi cần cậu để phần!

   Đêm khuya thanh vắng, Lâm Dục Đường lặng im nằm giường, phòng kí túc tích lặng như tờ, có lẽ chỉ còn mình thức.

   "Đường Đường, đáng ghét...", tiếng lẩm bẩm mơ hồ từ giường vọng xuống, Lâm Dục Đường cứng đờ người.

   Lần này còn hi vọng gì nữa. sắp phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng, phải tìm Thẩm Hi chuyện nghiêm túc lần mới được.

   Sáng hôm sau Thẩm Hi dậy rất sớm, vì phải cùng Hà Chi Châu tới viện Phúc Lợi ở ngoại ô thành hố S để luyện múa cho các bé ở đó. Đây là việc đồng ý với Trung tâm Thanh niên tình nguyện trong học kỳ này, bài múa Đánh răng tập được nửa, hôm nay lại là ngày luyện tập.

   Hôm qua nhắc chuyện này với Hà Chi Châu, mặc dù vui vẻ gì nhưng cũng từ chối.

   Vừa xuống xe dẫn vào viện Phúc lợi. nhanh chóng bị đám trẻ vây quanh, bé trai bé đều thân thiết gọi: "Chị Thẩm Hi".

   Hà Chi Châu đứng im bất động, đôi mày chau lại.

   Thẩm Hi vội lên trước nghiêng đầu, cách vô cùng đáng : "Hôm nay để Hà dạy các em múa, có được ?".

   "", đám trẻ gần như đồng thanh trả lời.

   Thẩm Hi buồn bực, nhưng cũng có cách của mình. giơ cánh tay ra đưa đưa lại mấy lượt, cuối cùng đặt đầu giả làm thỏ con: "Nhưng các em muốn xem Hà múa à?"

   Hà Chi Châu quay người, nỡ nhìn bộ dạng hài hước của "mình". Có điều đám trẻ vây quanh đều bị Thẩm Hi thu hút. Rất nhanh sau đó Thẩm Hi vui vẻ dẫn chúng vào phòng tập múa.

   Cơn nghiện thuốc của Hà Chi Châu có vẻ sắp tới, tìm được bức tường ở hậu hoa viên, đứng tựa tường châm thuốc. nghĩ Thẩm Hi rất thích hợp làm giáo viên dạy múa, kĩ sư và giáo viên dạy múa?

   Hình như cũng xứng đôi lắm...
   A fang thích bài này.

  2. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Đột nhiên điện thoại trong túi đổ chuông, móc điện thoại ra, cúi đầu nhìn tên hiển thị màn hình, do dự hai dây mới bắt máy.

   "Hi Hi...", giọng Lâm Dục Đường vang lên.

   Hà Chi Châu hít hơi thuốc, hỏi ngắn gọn ràng: "Có việc gì?".

   Giọng Lâm Dục Đường có chút mất bình tĩnh: "Em ở đâu?".

   "Viện Phúc Lợi Cốc Viễn, tập múa cho bọn trẻ ở đây", Hà Chi Châu đáp.

   "Hà Chi Châu cùng em?". Giọng Lâm Dục Đường rất kích động, kèm theo nỗi tức giận che giấu nổi.

   Hà Chi Châu nhả làn khói rất đẹp: "Đúng, chúng tôi cùng nhau".

   Lâm Dục Đường thực rất kích động, giận Thẩm Hi, cảm thấy ghê tởm Hà Chi Châu, nhưng lần này, cuối cùng có thể khiến Hi Hi tránh xa Hà Chi Châu rồi. hắng giọng, nghiêm túc : "Hi Hi, em thể ở bên Hà Chi Châu được, cậu ta hoàn toàn lòng thích em".

   Hà Chi Châu tựa vào tường, hút thuốc, gì.

   Lâm Dục Đường đau khổ vò đầu, biết có nên thực ra : "Em phải tin , Hà Chi Châu thích em đâu... cậu ta chỉ lợi dụng em thôi... cậu ta... ".

   Hà Chi Châu muốn nghe tiếp, : "Nếu có việc gì, tôi cúp máy đây".

   "Thẩm Hi, em cúp máy thử xem". Lâm Dục Đường hít sâu hơi, vì cuống quá nên cuối cùng lại hét lên: "Hà Chi Châu vốn thích em, người cậu ta thích... là ".

   Người cậu ta thích... là .

   Người cậu ta thích... là .

   Người cậu ta thích... là .

   Chết tiệt! Hà Chi Châu bị sặc khói thuốc, ho dữ dội.

   02

   thế giới này điều đẹp nhất bắt nguồn từ hiểu nhầm, chuyên dở khóc dở cười nhất cũng bắt nguồn từ hiểu nhầm. Vì câu của Lâm Dục Đường, Hà Chi Châu ho sặc sụa, tay cũng suýt bị bỏng vì đầu thuốc.

   "Đợi chút" Hà Chi Châu lên tiếng, cũng bực rồi đấy.

   Đầu máy bên kia, Lâm Dục Đường nhất thời nóng vội nên mới ra câu đó. chỉ hi vọng Thẩm Hi có thể tỉnh táo, nên u mê mãi, chỉ là những lời vừa dứt nghe cũng thấy quái lạ. ràng phải giành lại Thẩm Hi từ tay Hà Chi Châu, nhưng ra những lời này giống như muốn giành lấy Hà Chi Châu từ tay Thẩm Hi hơn… Lâm Dục Đường đầu đau như búa bổ, tâm trạng bình tĩnh đôi chút, bèn xấu tính kéo Hầu Tử và Tráng Hán vào cuộc, : “Hi Hi… Hà Chi Châu, cậu ta còn thích Hầu Tử”.

   Cả Hầu Tử nữa? Hà Chi Châu lại ho sặc sụa trận, tim phổi sắp bắn ra ngoài đến nơi.

   Lâm Dục Đường sợ Thẩm Hi ngây ngô bị Hà Chi Châu lừa nên cũng để tâm tới tình bạn cùng phòng, tiếp tục : “…Có thể còn cả Châu Thần”.

   Lại còn cả Châu Thần… Tráng Hán? Hà Chi Châu chỉ thấy trước mắt tối sầm, hồi lâu sau cố gắng bình tĩnh lại : “Lâm Dục Đường, hiểu nhầm Hà Chi Châu rồi”.

   “Hiểu nhầm?”. Lâm Dục Đường cho rằng những chuyện xảy ra trong phòng kí túc xá đều là hiểu nhầm có thể giải thích được. Hôm nay trước khi quyết định gọi điện với Thẩm Hi nghĩ kỹ càng mọi chuyện. Đợi khi Thẩm Hi dính dáng gì với Hà Chi Châu nữa, lập tức chuyển khỏi phòng 921.

   Lâm Dục Đường định tiếp bị Hà Chi Châu ngắt lời: “Lâm Dục Đường, tôi có thể ràng cho biết, Hà Chi Châu là người bình thường, ấy thích bất cứ người đàn ông nào, bất kể là , Hầu Tử hay Tráng Hán”. Hà Chi Châu hơi dài, chỉ là tốc độ hơi nhanh nhưng vẫn để lộ ra tâm trạng tức giận phát điên, tiếp: “Tôi biết tại sao lại có những phỏng đoán như vậy nhưng tôi khuyên đừng tưởng tượng theo hướng này nữa, bởi vì nó hoàn toàn trái ngược thực”.

   Tưởng tượng? ngờ Thẩm Hi lại tưởng tượng, bị điên mới tưởng tượng Hà Chi Châu thích mình! Lâm Dục Đường hận nỗi thể lập tức đập vào đầu Thẩm Hi cho tỉnh ra. Còn nữa, ấy vừa cái gì? Làm sao ấy có thể khẳng định chắc chắn Hà Chi Châu là đàn ông đích thực chứ.

   “Thẩm Hi, Hà Chi Châu là tên biến thái, cậu ta thực bình thường”. Lâm Dục Đường dùng sinh mệnh để nhấn mạnh điều này.

   “Thế sao?”. Giọng điệu Hà Chi Châu có phần lạnh nhạt, ngửa đầu nhìn bầu trời xanh thẳm, bên tai ngoài tiếng ve kêu râm ran, từ xa còn vọng lại tiếng Thẩm Hi dạy bọn trẻ múa… Hà Chi Châu lại lên tiếng, giọng còn lạnh nhạt hơn: “Lâm Dục Đường, Hà Chi Châu có bình thường hay tôi rất ”, xong liền cúp máy.

   Lâm Dục Đường suýt đập điện thoại xuống đất.

   Hà Chi Châu dụi tắt điếu thuốc trong tay, từ hậu hoa viên ra. Tay vẫn còn mùi thuốc, trước khi lên phòng tập múa tới bồn rửa tay ở phía góc trái hoa viên rửa tay trước.

   Phòng tập múa ở tầng hai, lên theo tiếng nhạc, sau đó đẩy cửa phòng số 6. Trong phòng trải nệm bọt biển bảy màu, máy phát nhạc phát bản nhạc có giai điệu dễ thương với kết cấu nhàng. Thẩm Hi ngồi giữa đám trẻ lúc nghiêng đầu, lúc vỗ tay theo điệu nhạc.

   Có hai bạn nghiêm túc tập múa, bị Thẩm Hi phạt đứng riêng góc, hai đứa úp mặt vào tường quay mông lại phía Thẩm Hi, lúc sau còn lén nháy mắt với Hà Chi Châu đứng ở cửa. cũng nháy mắt, bộ dạng còn vô tội hơn đám trẻ.

   Buổi sáng trôi qua rất nhanh, Thẩm Hi nhanh chóng chia tay với đám trẻ. Trước khi , còn có cậu bé tinh nghịch cười híp mắt hỏi : “ ơi, là bạn trai của chị Thẩm Hi à?”.

   Thẩm Hi khoác vai Hà Chi Châu: “, bọn là…người có duyên”.

   Người có duyên… Hà Chi Châu hừ tiếng, quay người trước, Thẩm Hi xách túi đuổi theo, mỉm cười rạng rỡ ghé đầu sát đầu , : “Hà Chi Châu, hôm nay cảm ơn ”.

   Hà Chi Châu gì, lúc sau lạnh lùng nhắc nhở: “Thẩm Hi, ở kí túc xá nam chú ý chút”.

   Có những điều Hà Chi Châu cần ra, Thẩm Hi cũng có thể hiểu chút, gật đầu đảm bảo: “Em tuyệt đối làm ảnh hưởng tới tình bạn trong phòng, Hầu Tử, Tráng Hán và cả… Lâm Dục Đường đều rất thích em”. Lâm Dục Đường là thêm vào để Hà Chi Châu tin tưởng hơn chút.

   Đều rất thích … Hà Chi Châu lập tức nhớ tới câu “Người cậu ta thích là ” của Lâm Dục Đường, cơn giận khó khăn lắm mới nén xuống được lại lập tức bùng lên. Cơn giận lấp đầy lồng ngực, nhìn Thẩm Hi chằm chằm, ánh mắt sắc lạnh như phóng tên.

   Thẩm Hi lùi lại hai bước, Hà Chi Châu dồn tới chân tường tay trái nắm bả vai , từng đốt ngón tay kêu “rắc rắc”, bộ dạng như sắp hành hung đến nơi.

   Thẩm Hi thực sợ hãi, khuỵu chân xuống yếu ớt kêu lên: “Hà đại ca…”.

   Hà Chi Châu sầm mặt, bóp má Thẩm Hi cái mạnh: “Thẩm Hi, còn nhớ những lời tôi với ?”.

   Thẩm Hi lập tức nhớ tới bốn chữ “tráng sĩ chặt tay”, e dè lên tiếng: “Hà đại ca, tại sao đột nhiên lại…”.

   “Đột nhiên?”. Hà Chi Châu định giáo huấn Thẩm Hi trận, khẽ hừ tiếng, : “ cảm thấy đột ngột sao, tôi dung túng quá lâu rồi”.

   Tại sao lại quá lâu nhỉ? Thẩm Hi càng khuỵu xuống thấp hơn, cơ thể cao mét tám bây giờ chỉ còn bằng nửa. Cuối cùng ngẩng đầu lên, vặn vẹo tay, ti tiện chất vấn Hà Chi Châu: “Lẽ nào Hà đại ca nghiện làm phụ nữ rồi, cả đời muốn làm phụ nữ nên hôm nay muốn giết người xóa dấu vết à?”.

   Ha ha ha ha…

   Cuối cùng Hà Chi Châu vẫn địch nổi Thẩm Hi, đành điều chỉnh lại cảm xúc của mình. thấy sắc mặt trở nên dễ chịu hơn, liền chạy lên phía trước. Bây giờ là oppa chân dài, chạy nhanh lắm.

   Hà Chi Châu đứng sau nhìn mà thấy vừa bất lực vừa đau đầu, lúc sau với người đằng trước: “ ăn rồi hẵng về chứ?”.

   Người đằng trước thong thả dừng lại, mặc dù quay người nhưng vẫn giơ tay trái lên, làm động tác “Ok”, sau đó bước hai bước, quay đầu rất “manly” : “Rất đúng ý em”.

   Buổi chiều, Thẩm Hi học cùng Hà Chi Châu, , phải là ứng phó với bài học.

   Tiết học ở giảng đường lớn cuối cùng, quang minh chính đại dẫn Hà Chi Châu vào ngồi bàn cuối lớp. Những tiết học ở giảng đường lớn thế này, có bạn tới học cùng cũng có gì là lạ.

   Thẩm Hi luôn tỏ ra ngoan ngoãn khi lên lớp, đây là thói quen hình thành từ , mặc dù nghe hiểu giáo sư gì. Ngược lại, chính chủ là Hà Chi Châu lại ngồi tựa ghế chơi game điện thoại, uể oải vô cùng.

   Hà Chi Châu quay sang nhìn Thẩm Hi nghiêm túc nghe giảng, có chút hiểu: Có cần như thế ?

   Thẩm Hi chép lại nội dung giáo sư viết bảng, trong những giờ học chung như thế này có rất ít sinh viên chăm chú nghe giảng, giáo sư lướt nhìn lượt là thấy sinh viên nghiêm túc nhất, lập tức gọi Thẩm Hi trả lời câu hỏi.

   Hà Chi Châu thở dài, “loạt soạt” giải đề bài ra vở mau chóng đưa cho Thẩm Hi. đứng dậy hắng giọng, trầm bổng du dương đọc đáp án, giọng như đọc thơ vậy.

   Giáo sư biểu dương hết lời, cả lớp vỗ tay.

   Chỉ có Hà Chi Châu chống tay lên trán, “đau đớn" khôn cùng. có cần phải đọc bài giải khoa học tự nhiên như học sinh tiểu học đọc ngữ văn hả? Còn nữa, có đọc sai kí hiệu, vậy mà đám người này phát ra sao?

   Hà Chi Châu nhắm mắt đầu hàng, gần đây tổng kết ra chuyện, cách duy nhất để giải quyết những chuyện đau khổ này, đó là coi như mình chết... chết…

   Chết còn tốt hơn!

   Thẩm Hi tiếp tục chăm chú nghe giảng, giữa giờ chỉ dám sao nhãng chút, đột nhiên nhớ tới chuyện, chỉ giáo sư hăng say giảng bài phía , khẽ hỏi Hà Chi Châu: “Tại sao Tráng Hán, Hầu Tử đều gọi thầy ấy là bóng điện mười lăm oát?".

   Hà Chi Châu vốn định mặc kệ Thẩm Hi, nhưng vẫn khẽ ho, ghé sát vào tai : “ nhìn đầu thầy giáo ”.

   Thẩm Hi chợt hiểu ra vấn đề: “Em biết rồi, đầu giáo sư giống bóng đèn".

   phải". Hà Chi Châu lại nghiêng người, tiếp tục giải thích: “Bóng đèn mười lăm oát, có chút ánh sáng".

   Thẩm Hi ngẩng lên nhìn cái đầu sắp hói đến nơi của giáo sư, nhịn nổi cười, khóe miệng vừa nhếch lên đùi bị nhéo cái : Hu hu... đau quá!

   Vị giáo sư già cho rất nhiều bài tập, Thẩm Hi và Hà Chi Châu ăn cơm ở căn tin xong cùng nhau tới thư viện. số chuyện lọt vào mắt Tráng Hán và Hầu Tử, họ cảm thấy lão đại và Thẩm mĩ nhân có lẽ, chắc là, có khi nghiêm túc .

   Lọt vào mắt Lâm Dục Đường chỉ có ba chữ: tim chết.

   Trong phòng tự học ở thư viện, Hà Chi Châu làm bài tập của hai ngày qua, Thẩm Hi buồn chán ngồi đọc tiểu thuyết. Hà Chi Châu ném cục giấy về phía , ngẩng đầu lên.

   " học từ mới à?", Hà Chi Châu hỏi.

   Thẩm Hi cười, ra bộ “ biết đùa", rồi với Hà Chi Châu: “Chẳng phải có rồi sao?”.

   “Cũng chắc, chừng ngày mai chúng ta ai về thân nấy rồi", Hà Chi Châu cách vô tình.

   Thẩm Hi đành cam tâm cầm quyển từ vựng tiếng cấp 4 lên, bò ra bàn bắt đầu ghi chép, học thuộc. Trong phòng tự học lúc yên tĩnh, lúc sột soạt tiếng mở sách và tiếng thảo luận. Những lúc Thấm Hi lơ đãng ngẩng đầu lên luôn nhìn thấy Hà Chi Châu xoay bút trông rất ngầu.

   Học tập có hai cảnh giới, là học bá, hai là học tra. Khi làm bài học tra vừa vò đầu bứt tai vừa cắn bút, ví dụ như , khi làm bài học bá vừa đọc đề vừa xoay bút, giữa chừng còn nhắn tin với người khác, ví dụ Hà Chi Châu ngồi đối diện.

   Thẩm Hi nhớ tới weibo “Tại Hà Chi Châu” mới lập gần đây, nghĩ cần phải đăng số thứ tràn đầy năng lượng tích cực để hút fans, nghĩ ngợi rồi cầm điện thoại chụp cuốn từ vựng cấp 4, sau đó tải lên kèm với dòng chữ: "Mọi người chuẩn bị xong cả rồi chứ?"

   Rất nhanh, lập tức có người vào giật tem: "Hà thần vẫn chưa qua cấp 4 sao?”.

   Thẩm Hi trả lời bình luận: “, tôi chỉ động viên các bạn thôi".

   "Cảm ơn Hà thần động viên, quỳ xuống cảm ơn, ban phúc cho em thi lần là qua”.

   Cảm giác làm học bá tuyệt vời! Thấm Hi đặt điện thoại xuống với Hà Chi Châu: “Hà đại ca, em vệ sinh”.

   Hà Chi Châu gật đầu, sợ Thẩm Hi nhầm nhà vệ sinh nên lại dặn dò như mẹ già: “ , đừng vào nhầm đấy”.

   "Yên tâm, nhầm đâu". Thẩm Hi đảm bảo với , sau đó khẽ khàng ra khỏi phòng tự học.

   Sau khi Thẩm Hi rời khỏi đó, Hà Chi Châu liếc nhìn điện thoại còm để bàn, điện thoại ngừng báo có tin mới. cầm lên xem,sau đó nhìn thấy weibo của "Tại Hà Chi Châu".

   Phần thông tin về bản thân của "Tại Hà Chi Châu"ghi: " cuộc sống, học tập, làm học bá vui vẻ và hạnhphúc".

   Tay Hà Chi Châu run run, trong đầu lập tức nhảy ra câu: "Lần này phải nhẫn tâm, đánh chết luôn! Đánh chết!”.

   Lăng Triều Tịch phải về trường, trước lúc ta còn tới tìm Lâm Dục Đường. Trong quán giải khát đối diện trường, ta gọi cho mình cốc nước ép dưa hấu, Lâm Dục Đường vẫn theo thói quen cũ, với phục vụ: "Hồng trà chanh".

   Lăng Triều Tịch mím môi, cố tỏ ra thoải mái chút, ta : "Lớp trưởng, tớ đến đây rồi, muốn có câu trả lời".

   Những ngón tay thon dài của Lâm Dục Đường chạm vào cốc hồng trà bàn, bình tĩnh nhìn Lăng Triều Tịch: “Triều Tịch, tớ chưa bao giờ nghĩ rằng mình chia tay Thẩm Hi".

   Hai tay Lăng Triều Tịch như sắp xoắn vào nhau.

   Lâm Dục Đường tựa vào ghế, giọng vẫn đều đều: "Từ mẹ tớ tớ là kẻ bạc tình, mỉm cười với bất cứ ai, thực ra trong lòng vô cùng lạnh lùng. Vì thế cậu đừng thích tớ".

   Lăng Triều Tịch rồi.

   Lâm Dục Đường xe đạp về kí túc xá nam, con đường rợp bóng cây, những cơn gió mùa hạ ùa vào mặt, những chuyện xưa cũ dường như cũng thổi vào lòng theo gió đêm. nhớ hồi Thẩm Hi ước nguyện trong lần sinh nhật: “Em hi vọng mọi người đều thích em”.

   Khi đó rất ngạc nhiên trước suy nghĩ của Thẩm Hi, tại sao lại muốn mọi người đều thích mình chứ, thích là kiểu cho . Người khác thích bạn, đối tốt với bạn, bạn phải đáp lại tình cảm này, thấy mệt sao?

   Sau này mới dần hiểu được chút, Thấm Hi là màu đỏ nhiệt tình, hoàn toàn trái ngược với ...

   Lâm Dục Đường dựng xe đạp vào lán xe dưới lầu kí túc, lúc vào, quản lí kí túc cầu kí tên. tới cầm quyển sổ kí tên của quản lí tìm phòng 921. Trong khung điểm danh hàng ngày có bút tích của Hầu Tử, Tráng Hán và còn... của Thẩm Hi?

   Lâm Dục Đường chỉ cảm thấy trái tim mình sắp vọt ra ngoài rồi.
   A fang thích bài này.

  3. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   03

   Bút tích gần như giống nhau y hệt…

   Mặc dù chỉ kí ba chữ nhưng Lâm Dục Đường nhìn cái là nhận ra ngay nét chữ của Thẩm Hi, cho dù phải chữ của cũng thể là chữ của Hà Chi Châu được.

   Từ hồi cấp hai bắt đầu dạy kèm Thẩm Hi, nét chữ của quá quen thuộc với . cái đẹp, nét chữ cũng vậy, dáng chữ hơi gầy. Hơn nữa, thói quen viết chữ của tốt, hầu như chữ nào cũng hơi nghiêng sang bên phải, lần nào cũng phải dùng bút chọc vào cánh tay , mới sửa lại.

   "Chữ kí này là đích thân Hà Chi Châu kí ạ?", Lâm Dục Đường hỏi quản lí.

   quản lí đầu tiên là nhìn Lâm Dục Đường, sau đó đeo kính lão vào nhìn chữ kí, có chút ấn tượng, : “Đúng thế, Hà Chi Châu phòng 921, lần trước lúc cậu ấy kí tên còn cho tôi quả cam, khách khí lắm".

   Lâm Dục Đường gì nữa, ngón tay chạm vào trang giấy kí tên, đầu ngón tay hơi nóng. Trong khoảnh khắc, trong đầu lúc gương mặt của Thẩm Hi, lúc gương mặt của Hà Chi Châu gần đây, gương mặt với đủ loại cảm xúc lên dồn dập, cuối cùng trùng khít lên nhau.

   Hoang đường! nghĩ, nhưng thể nghĩ như vậy.

   Lâm Dục Đường về phòng kí túc, Hầu Tử và Tráng Hán chơi game say sưa, bàn học là hộp cơm hai người ăn còn thừa. nhìn quanh lượt, hỏi: "Hà Chi Châu đâu?"

   Hầu Tử ngẩng lên, chớp chớp mắt: “Lão tam, cậu đừng kích động quá".

   Lâm Dục Đường biết Hầu Tử hiểu nhầm nên giải thích: “Tôi tìm cậu ta có việc”.

   Tráng Hán cũng ngẩng lên, tin lời Lâm Dục Đường thấy sắc mặt lão tam ổn. Hôm nay lão đại và Thẩm mĩ nhân bên nhau cả ngày, lão tam nín nhịn cả ngày, bùng phát mới lạ.

   “Lão đại có lẽ chạy bộ rồi, chẳng phải gần đây ngày nào cậu ấy cũng chạy bộ sao?”, Hầu Tử . Thực ra biết lão đại và Thẩm mĩ nhân ở thư viện, nghĩ tới hòa thuận trong phòng nên bịa bừa lí do.

   Lâm Dục Đường quay người rời khỏi phòng. tìm khắp sân vận động trường S lượt, cuối cùng ngồi xuống bậc thềm. lấy điện thoại ra, nhưng dám gọi.

   quen Thẩm Hi từ , cũng cho rằng mình hiểu . Chỉ là chưa bao giờ quan tâm tới cảm xúc của , thực hiểu được bao nhiêu chứ. quen với việc trong trái tim mãi mãi giản đơn như tờ giấy trắng, kể cả việc hẹn hò và chia tay, đều coi như chơi trò vợ chồng của đám trẻ con.

   thích chơi chơi cùng, thích tiếp tục làm trai . chuyển biến tình cảm như thế có bất cứ gánh nặng nào, cũng có bất cứ khó sử nào. vốn tưởng đó là cách giải quyết tốt nhất... bóp trán. điện thoại trong túi đổ chuông, là cán bộ khoa quản lí kí túc gọi cho .

   "Lâm Dục Đường, chúng tôi phê chuẩn cầu đổi phòng kí túc của em… chúng tôi rất quan tâm tới suy nghĩ của những học sinh ưu tú như em…".

   Lâm Dục Đường nhìn bầu trời đây sao lấp lánh, : “ Tần, em đổi nữa".

   "Lâm Dục Đường, em đùa tôi đấy hả, em coi khoa Quản lí kí túc là gì hả! Em thích đổi đổi, thích thôi hả?". Tần của khoa Quản lí kí túc liền nổi cơn tam bành: “Tôi gọi điện thông báo cho bạn cùng phòng của em rồi".

   Thẩm Hi quay về phòng tự học, Hà Chi Châu giải quyết xong tất cả bài tập của mấy hôm nay, đẩy quyền vở bài tập đến trước mặt Thẩm Hi: “Cầm về nộp ".

   Thẩm Hi cười tươi hơn hớn: “Hà đại ca, tuyệt!”.

   Hà Chi Châu cười lạnh lùng, khuôn mặt hề vui vẻ khi được khen. Ngay sau đó, nhướn mắt bốn chữ: “Tại Hà Chi Châu”.

   ngờ lại bị phát ! Thẩm Hi cảm thấy ổn nên vội giải thích: “Chẳng phải làm thế để ứng phó với bố em sao, nhưng có weibo, vì thế em đành lập cái để theo dõi bố em, nhưng bố em chặn ngay lập tức vì tưởng là nick ảo. Vì vậy gần đây em mới hoạt động mạnh”. tới đây Thẩm Hi lập tức chia thành quả lao động của mình: "Hà đại ca, xem có hơn năm nghìn fans rồi này, sắp là nick V(2) rồi".

   (2) Tài khoản weibo có nhiều fans, thường từ 500.000 fans trở lên.

   Nick V...

   Hà Chi Châu lướt xem weibo “Tại Hà Chi Châu”, chuẩn bị hàng loạt lời mắng mỏ, ví dụ dòng status này, cái gì mà “Hôm nay phục vụ căng tin cho tôi thêm muỗng thức ăn, cảm kích vô cùng”, sau đó là hàng biểu tượng trái tim. hiểu, chia sẻ những dòng weibo như thế này có ý nghĩa sao? Có ý nghĩa sao?

   Quan trọng là bên dưới còn có đám người cũng ngớ ngẩn theo Thẩm Hi, tới tấp hỏi xem là nhà ăn nào, phục vụ đứng ở của nào...

   Hà Chi Châu muốn nổi giận nữa, ném điện thoại trả Thẩm Hi, đứng dậy, : “ thôi".

   Thẩm Hi vội thu dọn đồ đạc, im bặt như ve sầu mùa đông sau Hà Chi Châu. Hà Chi Châu được hai bước, lại quay lại cầm sách trong tay Thẩm Hi, biết những cuốn sách chuyên ngành này nặng như thế nào.

   Thẩm Hi chịu buông tay: “Hà đại ca, bây giờ em là đàn ông, làm sao để cầm đồ được”.

   Hừ, đàn ông…

   Hà Chi Châu đút tay vào túi quần, tiếp tục trước. Thẩm Hi ôm sách đuổi theo, cũng bước ra ngoài thư viện. Đèn đường trong khuôn viên trường yên tĩnh chiều xuống khiến bóng hai người đổ dài dưới đất. Trong lòng vẫn còn giận, vài bước rồi với : "Trước đây có ai với rằng rất đáng đánh ?”.

   Thẩm Hi gật đầu, thà : “Có”.

   Hà Chi Châu bồi thêm câu thương xót: “Đáng đời”.

   Thẩm Hi cười, chạy lên trước Hà Chi Châu rồi quay người giật lùi, vừa vừa : “Hồi tiểu học, hôm có hai đứa đáng ghét trong lớp chạy tới với em, bảo em tan học được về nhà”.

   “Sau đó sao?". Hà Chi Châu vì muốn phối hợp với bước chân Thẩm Hi nên cũng chậm. giữ thẳng người, tay trái đút túi quần, dáng toát ra khí chất nữ hoàng.

   Thẩm Hi nhớ lại bộ dạng thảm hại hồi tiểu học của mình, ánh mắt cũng lấp lánh ý cười, ngại chia sẻ những chuyện xấu mặt của mình cho Hà Chi Châu nghe: “Sau đó tan học em dám về nhà , nhưng em ở trong lớp đợi mãi cũng thấy chúng nó đến tìm, vì thế em chạy tới trước mặt chúng nó hỏi, các bạn định đánh tớ phải , nếu đánh tớ về nhà đây...”.

   "Ha ha". Hà Chi Châu bật cười, chỉ phát ra tiết đơn giản. ngờ còn có người tan học đợi người khác đến đánh.

   Thẩm Hi thấy rất lạc quan vui vẻ, thấy tự hào vì có thể chọc cười Hà Chi Châu cao ngạo lạnh lùng, nụ cười khuôn mặt càng dương dương tự đắc. Trong giọng thản nhiên của Hà Chi Châu toát lên vẻ thoải mái: "Sau đó bị đánh à?".

   “Làm gì có chuyện đó!". Thẩm Hi chớp chớp mắt với Hà Chi Châu: "Thực ra chúng nó định đưa thư tình cho em, em hiểu nhầm".

   Khóe môi cong lên của Hà Chi Châu lại trở về bình thường: “ nhận được thư tình sớm nhỉ".

   "Vâng”. Thẩm Hi thở dài: "Nhưng mà năm lớp em mới đọc được mấy chữ thôi, phải nhờ Đường Đường đọc hộ thư tình”.

   Hà Chi Châu: “…”.

   Lại lần nữa, cuộc đối thơạí giữa xuất Lâm Dục Đường. Mặc dù chỉ là vô tình nhắc tới nhưng lại càng nhắc nhớ rằng "Lâm Dục Đuờng" là tồn tại vô cùng quan trọng trong hồi ức những năm tháng trường thành của Thẩm Hi. Những hồi ức bình thường ấy có sức mạnh khắc sâu vào lòng .

   Thẩm Hi tiếp tục suy nghĩ, lòng cho rằng trong suốt thời học Hà Chi Châu chắc chắn phải học sinh ngoan truyền thống, tò mò hỏi: “Hà đại ca, từng đánh nhau tập thể chưa?”.

   “Rồi”. Hà Chi Châu đáp, hề giấu giếm. chuyện cũ đổi chyện cũ, bỗng dưng muốn để Thẩm Hi hiểu quá khứ của mình thêm chút, cả những chuyện tốt và tốt.

   "Hồi lớp chín tôi từng dẫn toàn bộ con trai trong lớp đánh nhau với nam sinh cấp ba, địa điểm chính là quảng trường Nhân dân phía trước Ủy ban Cải cách và phát triển thành phố S".

   “wow” tiếng, sau đó hỏi: “Sao chọn chỗ đó?”.

   Hà Chi Châu nhếch mép: “Khi đó bố của thằng gây chuyện làm việc ở ủy ban, bọn tôi muốn đánh nó trước mặt bố nó".

   "Được lắm!". Thẩm Hi gật đầu tán thưởng. Gió đêm nhàng lùa qua khuôn mặt , thổi phồng áo phông của . Trong đầu lên hình ảnh Hà Chi Châu thời niên thiếu hừng hực khí thế, chắc cũng thuộc kiểu học sinh đẹp trai, bất cần đời, gây chuyện khắp nơi, giáo viên vừa vừa ghét.

   Trước đây trong trường cũng có kiểu nam sinh này, có điều chắc Hà Chi Châu thế hoàn hảo, triệt để ba điểm kia hơn... Thẩm Hi thực tò mò, tại sao Hà Chi Châu lại có quãng thời gian ngông nghênh, ương bướng như vậy, vì nó hòan toàn khác bộ dạng trầm tĩnh của bây giờ, vì sao có thể trút bỏ ngông cuồng và trở nên điềm tĩnh, biết kiềm chế thể này.

   “Hà đại ca, sớm ?" Thẩm Hi hỏi với vẻ mặt láu lỉnh.

   sớm, mấy tuổi coi là sớm? Sáu tuổi à?". Hà Chi Châu hỏi vặn.

   Thẩm Hi lập tức bị chặn họng. bước chậm rãi, hồi lâu sau, đứng khuất bóng dưới ánh đèn đường, : ", trước khi vào đại học, tôi chưa từng ai”.

   Thẩm Hi thoáng sững người, lúc sau mới hỏi: "Sau khi vào đại học sao?”.

   Hà Chi Châu quay đầu lại, liếc nhìn : "Bây giờ phải sao?".

   Khuôn mặt đẹp trai của Thẩm Hi chợt đỏ bừng.

   Ánh trăng say đắm lòng người, những cành dương liễu phía xa mờ mờ ào ảo trong giao thoa giữa đèn và trăng, trong lùm cây gần đấy có tiếng côn trùng kêu rả rích. Hà Chi Châu vừa dứt lời, trong lòng Thẩm Hi cũng có chú côn trùng kêu rích rích, đầu rũ xuống như cây dương liễu, sau đó mới lén nhìn , : “Chúng ta… phải giả vờ sao?”.

   “Giả vờ?”. Hà Chi Châu chau mày hỏi lại, trong giọng thản nhiên toát lên vẻ nghiêm túc: “Tôi giả bao giờ?".

   Lẽ nào còn có thể là sao? khác nào tự chính mình đâu!

   Thẩm Hi chớp mắt, trái tim thiếu nữ trong cơ thể đàn ông vừa đập loạn xạ lập tức trở về trạng thái bình thường. ngoác miệng, vỗ mạnh vai Hà Chi Châu: “ đùa đấy à?"

   Đùa? Hà Chi Châu mím môi, gì nữa, tiếp tục bước .

   Giờ tự học buổi tối của sinh viên năm thứ nhất kết thúc, chuông báo vang lên, khuôn viên trường bỗng dưng ồn ào hẳn lên. Thẩm Hi kéo Hà Chi Châu bước nhanh hơn: “Hà Chi Châu, chúng ta nhanh lên, bọn họ sắp tới tranh giành bữa ăn khuya ở căng tin với chúng ta đấy”.

   Hà Chi Châu quen bị con kéo , rảo bước nhanh hơn, loáng cái lên trước Thẩm Hi, kéo . Hôm nay coi như lần đầu tiên trong đời tỏ tình, nhưng thu hoạch chẳng là bao.

   Lúc ăn khuya trong căng tin, chú ý của Thẩm Hi lại quay về chuyện đánh nhau tập thể của Hà Chi Châu, hỏi: “Sau đó tên học sinh cấp ba đáng ghét kia có bị đánh ?”.

   “Đánh ". Hà Chi Châu , sau đó bóc vỏ trứng luộc bỏ vào đĩa của Thẩm Hi.

   Thẩm Hi muốn thưởng cho Hà Chi Châu cái like, nhưng nhìn thấy ánh mắt cảnh cáo của , đành giận dỗi rụt tay về. lại hỏi: “Sau đó chuyện ấy giải quyết thế nào?”.

   “Sau đó bảo vệ của Ủy ban Cải cách và phát triển và của tòa Thị chính đều đến ngăn cản, hiệu trường đích thân tới bắt bọn tôi về trường". như kể chuyện cười cho nghe.

   Thẩm Hi càng nghe càng thấy sùng bái: “Hà đại ca, em quen sớm hơn tốt quá, chắc chắn em cổ vũ, trợ uy cho ".

   ngước mắt lên, tựa vào lưng ghế: “Chưa chắc".

   “Tại sao chứ?”.

   "Khi đó chắc chắn tôi có người bạn kém cỏi như ".

   "Thôi vậy”. Thẩm Hi cúi đầu.

   Hà Chi Châu thấy “ai đó" cúi đầu xuống, quen nhau sớm hơn như thế nào nhỉ? nghĩ đến bộ dạng thờí cấp hai, cấp ba của Thẩm Hi, nếu quen biết sớm hơn chút có phải sớm ? Thôi thôi , của khi ấy làm gì có tâm trạng mà sớm...

   04

   Thẩm Hi ôm đống sách về phòng 921, lúc đặt sách lên bàn học còn giả bộ cảm thán câu: “Cuối cùng cũng làm xong bài rồi". Lời vừa dứt, liền cảm thấy có điều gì đó bình thường, bởi vì ai phụ họa . quay đầu nhìn Hầu Tử và Tráng Hán thở ngắn than dài. khe hỏi "Này, các cậu sao thế? Lão tam đâu?”

   Tráng Hán nặng nề quay người sang bên, biết phải thế nào. Hầu Tử tỏ ra đau đớn vô cùng.

   nghiêm nghị tới, cúi người hỏi: “Lẽ nào hôm nay nhà lau chưa sạch, kiểm tra phòng bị trừ điểm?".

   " phải”, Tráng Hán .

   Thẩm Hi tiếp tục đoán theo hướng nghiêm trọng hơn: “Lẽ nào kết quả kiểm tra lần trước có rồi, các cậu đều đạt cầu?”.

   “Cậu mới đạt cầu ấy”. Tráng Hán hận là thể bóp chết lão đại đáng này, nhưng lại nhẫn tâm là cớ làm sao!

   Mà bên kia Hầu Tử thở dài, lên tiếng: "Ban nãy bọn tôi nhận được tin, lão tam xin đổi phòng rồi”.

   Hầu Tử vừa xong Tráng Hán liền đưa mắt nhìn Thẩm Hi, bộ dạng như muốn “Cậu gây chuyện rồi".

   Lâm Dục Đường muốn đối phòng kí túc? Thấm Hi nhìn mặt Tráng Hán và Hầu Tử, hiểu ngay nguyên nhân Lâm Dục Đường đổi phòng - chắc chắn là vì .

   Thẩm Hi vốn khom người, sau khi biết chuyện càng dám đứng lên, ngồi xổm xuống nền nhà, rụt đầu rụt cổ.

   “… Xin lỗi”, .

   tự trách bản thân như thế kia rồi, Tráng Hán nào ra được lời trách móc gì nữa, dối lòng, : “Lão đại, chuyện này liên quan tới cậu".

   Thẩm Hi nhìn Tráng Hán, Tráng Hán "ôi ôi” hai tiếng, thực ra vốn tức giận, lão đại sao lại đào tường nhà lão tam chứ. Nhưng nhìn lão đại vừa buồn vừa tự trách bản thân như thế lại mềm lòng. Chết tiệt, gần đây cứ mềm lòng với lão đại là cớ làm sao! có muốn làm trai thẳng nhất vũ trụ này nữa !

   “Chúng ta khuyên lão tam ", Hầu Tử nghĩ cách.

   Thẩm Hi nhìn Hầu Tử, tâm trạng phức tạp: "Tôi vệ sinh cái ”.

   Lâm Dục Đường về đúng lúc Thẩm Hi vệ sinh, vừa vào phòng là Hầu Tử và Tráng Hán bắt đầu khuyên bảo, để giữ Lâm Dục Đường ở lại, cậu câu, tôi câu, đủ mọi lời có cánh.

   Lâm Dục Đường nghe mà trong lòng chỉ muốn chửi đổng, bây giờ cũng muốn đổi phòng nữa! Nếu suy đoán hoang đường ấy của là đúng, vậy đổi phòng có nghĩa là để mình Thẩm Hi ở trong hang sói 921 này!

   “Lão tam, cậu đừng , lão đại biết sai rồi”. Tráng Hán suýt lao lên ôm đùi Lâm Dục Đường.

   Lâm Dục Đường lên tiếng: "… Hà Chi Châu đâu?".

   Hầu Tử chỉ nhà vệ sinh: “Vào nhà vệ sinh ăn năn rồi”.

   Lâm Dục Đường mở cửa nhà vệ sinh, bên trong có người. Tráng Hán đứng sau “ớ” lên tiếng: “Có lẽ ra nhà vệ sinh công cộng rồi, diện tích rộng, có thể khiến lão đại ăn năn sâu sắc hơn”.

   Lâm Dục Đường lại rảo bước tới nhà vệ sinh công cộng ở tầng hai. Kí túc xá nam trường S phòng nào cũng có nhà vệ sinh, mỗi tầng còn có thêm nhà vệ sinh công cộng ở ngay bên cạnh phòng giặt đồ.

   Thẩm Hi đúng là ở nhà vệ sinh ăn năn hối lỗi, ăn năn được nửa buồn tẻ, liếc nhìn các bồn vệ sinh nam lượt, cuối cũng giữ kẽ vào phòng vệ sinh đơn. Lâm Dục Đường vào nhà vệ sinh, Thẩm Hi kéo quần lên, bước từ phòng vệ sinh đơn ra, nhìn thấy Lâm Dục Đường còn vờ chào hỏi như có chuyện gì xảy ra: “Chào”.

   Lâm Dục Đường nhìn : “Cậu ở trong đó làm gì?".

   tiểu”. Thẩm Hi vòng vo, trả lời thẳng luôn, còn thầm mắng Lâm Dục Đường nhạt nhẽo lại hỏi câu này. mở vòi nước rửa tay, nước chảy róc rách.

   Khóe miệng Lâm Dục Đường giật giật, lặng lẽ nhìn bồn cầu bên trái, khắc sâu chữ “ tiểu" vào tim. Nếu suy đoán đúng, Thẩm Hi và chia tay là có nguyên nhân. Nhưng nếu như vậy, cũng chẳng tốt đẹp gì...

   Thấm Hi rửa sạch tay, vừa nghiêm túc vừa thấp thỏm hỏi Lâm Dục Đường: "Cậu đổi phòng kí túc vì tôi à?”.

   Lâm Dục Đường nghiêng mặt: “Tôi đổi nữa”.

   à?”. Mặt Thẩm Hi thoáng tia mừng rỡ, vui vẻ cầm tay Lâm Dục Đường kéo tới trước mặt Tráng Hán và Hầu Tử, hưng phấn : “Lão tam vừa với tôi, cậu ấy đổi phòng nữa”.

   " hả?”, Hầu Tử đứng dậy hỏi.

   Lâm Dục Đường gật đầu, liếc nhìn Thẩm Hi, câu đầy ý: "Phụ nữ như quần áo, em như chân tay, chẳng phải sao?".

   Quần áo… Thẩm Hi có chút vui, có điều nếu giải quyết được mâu thuẫn trong phòng rồi, tạm thời so đo nữa. Hầu Tử và Tráng Hán cũng rất kích động, lục tục lôi rượu giấu trong phòng ra: “Tối nay mọi người say ngủ”.

   say ngủ.

   Thẩm Hi thích náo nhiệt như thế này, cũng lôi hết đồ ăn vặt giấu trong phòng ra, bim bim hạnh nhân, đậu phộng, thịt bò khô, còn có hai gói bim bim tôm nữa.

   Lâm Dục Đường ngấm ngầm quan sát, tất cả đều là đồ ăn vặt trước đây Thẩm Hi thích ăn, cả nhãn hiệu bim bim tôm kia cũng là nhãn hiệu thích nhất. nghĩ tới khả năng khác mà tối qua mình lo nghĩ, càng nghĩ càng thấy đau khổ.

   Thẩm Hi vui mừng hớn hở xếp chỗ, xếp bốn cái ghế trong phòng thành vòng, ở giữa là cái bàn gấp mà phòng thường dùng để chơi bài. đặt đồ ăn vặt lên bàn, lại đặt đậu tương mang về làm bữa ăn khuya vào vị trí chính giữa, cuối cũng đặt bia của Tráng Hán và rượu vang của Hầu Tử vào, ngay lập tức trở thành buổi tụ họp hoành tráng.

   Hầu Tử mở bia, đứng dậy : “Tôi là trưởng phòng kí túc 921, hôm nay cảm thấy rất vui mừng khi lão đại và lão tam biến chiến tranh thành hòa bình, tôi chúc phòng 921 chúng ta mãi mãi thanh xuân, tình bạn muôn năm!”.

   Tráng Hán cầm rượu cũng chạm cốc "Tình bạn muôn năm”.

   Thẩm Hi cũng tiếp lời: "Tình bạn muôn năm".

   Chỉ còn Lâm Dục Đường, ba người lập tức quay sang nhìn. ngập ngừng hai giây, cầm lon bia lên cụng: "Tình bạn muôn năm, tình muôn năm”.

   Tình muôn năm… làm gì có tình ở đây… Hầu Tử và Tráng Hán đưa mắt nhìn nhau, đùa nhau à?

   Chỉ uống bia và ăn đêm thôi rất chán, Tráng Hán nghĩ ra vài trò chơi phạt uống bia nhưng đều bị
   A fang thích bài này.

  4. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   nhưng đều bị Lâm Dục Đường phản đối. Tráng Hán có chút vui: “Lão tam, cậu nghĩ ra trò ".

   Lâm Dục Đường cầm lon bia, : “Ai là bạn cùng phòng tốt bụng".

   “Ai là bạn cùng phòng tốt bụng?”. Hầu Tử từng nghe tới trò “Ai là bạn tốt" nhưng chưa từng nghe trò “Ai là bạn cùng phòng tốt bụng”, có chút hứng thú nhìn Lâm Dục Đường: “Chơi thế nào?”.

   “Đơn giản lắm”. Lâm Dục Đường trong lúc vô tình lại đưa mắt nhìn “Hà Chi Châu” ngồi ngoan ngoãn, giải thích trò chơi: “Ai là bạn cùng phòng tốt bụng cũng giống trò Ai là bạn tốt, người hỏi người đoán, đoán những bí mật người khác biết giữa các bạn cùng phòng”.

   Tráng Hán thích nhất là bí mật đấy.

   Lâm Dục Đường thêm: “Đoán đúng thưởng hai mươi tệ, đoán đúng năm câu liên tiếp, hai trăm tệ”.

   Bingo! Trò chơi đơn giản lại có tiền cược, lập tức kích thích "nhiệt huyết" tiềm trong các chàng trai có mặt ở đây. Ngay cả cái tên đàn ông giả như Thẩm Hi cũng bị kích thích, hai tay giơ lên: "Đồng ý, chơi như thế ".

   ai phản đối, trò chơi bắt đầu. Trước khi trò chơi chính thức bắt đầu, bốn người còn đặc biệt tuyên thệ: "Trung thực tuyệt đối, được dối".

   Nhóm đầu tiên là Hầu Tử và Tráng Hán, Thẩm Hi hỏi.

   hỏi Hầu Tử: "Loại rau Tráng Hán thích nhất?".

   "Rau hẹ". Hầu Tử trả lời đúng rồi.

   Câu hỏi thứ hai của Thẩm Hi: "Điểm thi đại học của Tráng Hán".

   Hầu Tử miễn cưỡng đáp: "593, xếp chót bảng của khoa ta trường ta".

   ngờ đúng cả hai câu, Thẩm Hi tăng độ khó: "Bạn cùng bàn tháng thứ hai học kì thứ hai hồi lớp mười của Tráng Hán tên là gì?”.

   “Chết tiệt! Sao ác thế!”. Hầu Tử hộc máu, có điều vòng này kết thúc.

   Vòng tiếp theo, Hầu Tử hỏi Thẩm Hi, đối tượng là Lâm Dục Đường.

   Thẩm Hi như vớ được cái phao gian lận, nhếch mép cười tự tin. Lâm Dục Đường liếc nhìn , hỏi: “Độ khó tăng lên, tiền cược gấp đôi, muốn chơi ?”.

   Thẩm Hi làm bộ khó xử, lúc sau hỏi vẻ nghi ngờ: “Nếu tôi trả lời đúng hết, cậu có dối ?”.

   "Chẳng phải đều tuyên thệ rồi sao?”. Lâm Dục Đường đáp, giọng dễ nghe hơn rất nhiều.

   Thẩm Hi đồng ý: “ sao, tăng thêm độ khó, trò chơi mà, có thách thức mới có niềm vui".

   Hầu Tử định trả thù lão đại, nếu lão đại có ý kiến gì cũng khách khí nữa. Câu hỏi đầu tiên: “Ba vòng của Lâm Dục Đường, chính xác tới 0,1".

   Lâm Dục Đường khẽ ho, Hầu Tử đổi ba vòng thành chiều cao. Thẩm Hi nhướn mày, luôn: “182,9 centimet”.

   Hầu Tử nhìn Lâm Dục Đường.

   Sắc mặt Lâm Dục Đường vẫn bình tĩnh, gật đầu.

   Đối với Thẩm Hi, những câu hỏi này quá đơn giản. Mặt lộ vẻ mừng rỡ, giành thắng lợi trận đầu khiến có chút ngại ngùng, khiêm tốn xua tay: “Tôi đoán mò thôi, ngờ lại đúng".

   Hầu Tử tưởng lão đại may mắn , hỏi câu tiếp theo: “Lão tam sợ nhất con gì?”.

   Thẩm Hi ngồi vắt chân, ra đáp án ngay: "Gián".

   ngờ lại là gián. Hầu Tử hỏi Lâm Dục Đường: “Lão tam, đúng ?”. Lâm Dục Đường uống ngụm bia: “Đúng, là con gián".

   Thẩm Hi thò tay lấy tiền chỗ Hầu Tử, Hầu Tử đưa tiền cho vẻ tình nguyện, tiếp tục hỏi: “Lão tam tốt nghiệp trường tiểu học nào?".

   Câu hỏi này khó đấy, ai mà biết bạn cùng phòng mình tốt nghiệp trường tiểu học gì chứ, có phải ở cùng thành phố đâu. Tráng Hán ngồi nghe cũng nghĩ lần này lão đại thể trả lời được. Quả nhiên Thẩm Hi chau mày lại, vỗ vai Hầu Tử: "Câu này thực làm khó tôi rồi".

   Hầu Tử cười đắc ý.

   Bỗng nhiên Thẩm Hi đứng dậy, quanh phòng hai vòng, nghĩ kĩ hồi, : "Nhưng tôi có thể suy luận ra được, Lâm Dục Đường là người thành phố G, trường tiểu học tốt nhất thành phố G chính là Cổ Lâm, nhưng nhà lão tam ở Thành Nam, Thành Nam cách Cổ Lâm quá xa, trường tiểu học tốt nhất ở Thành Nam chính là trường tiểu học trực thuộc Đại học G, vì thế tôi cả gan đoán chính là trường tiểu học trực thuộc Đại học G". Lúc cuối cùng khi ra đáp án, Thẩm Hi còn quay lại hỏi Lâm Dục Đường cách rất ngầu: "Đúng ?".

   "Trường tiểu học trực thuộc Đại học G?". Hầu Tử cũng hỏi Lâm Dục Đường: "Đúng ?".

   Khóe miệng Lâm Dục Đường nhếch lên, gật đầu: "Đúng là trường tiểu học trực thuộc Đại học G". Có điều, nguyên nhân học trường này rất đơn giản, chính là Thẩm Hi học ở trường mẫu giáo cạnh đó.

   "Ảo diệu quá". Hầu Tử thua đậm nhưng vẫn từ bỏ, phải phản công mới được! hít sâu hơi: "Bài hát Lâm Dục Đường thích nhất tên là gì?".

   Bài hát thích nhất? Bao nhiêu bài như vậy làm gì có bài thích nhất... Câu hỏi này Thẩm Hi thực đoán được. nhướng mắt hai cái, nghĩ ra.

   Lâm Dục Đường thấy Thẩm Hi gặp khó, rút ví trong túi ra, lấy hết tiền trong đó ra: “Tôi cũng tăng tiền cược”.

   Trò chơi quả nhiên đến giai đoạn gay cấn nhất. Tráng Hán cũng lấy tiền ra đặt cược thêm, để đảm bảo gian lận trước khi Thẩm Hi trả lời, Lâm Dục Đường viết tên bài hát ra giấy, úp bàn.

   Thẩm Hi chống đầu, biết Lâm Dục Đường thích dòng nhạc nào, nhưng biết thích bài nào nhất. định bỏ cuộc, nhưng Lâm Dục Đường đặt cược tám trăm tệ, nếu thua… Vì thế đành dốc sức nghĩ, nhớ hồi cấp hai, bố mua cho chiếc MP3, biết lên mạng tải nhạc về, sau đó Lâm Dục Đường tải nhạc giúp , bài hát đầu tiên tải về là gì nhỉ... Thẩm Hi lại nhìn số tiền cược bàn để kích thích bản thân, cuối cùng vò đầu đứng dậy, đọc từng tiết của đáp án: “Tôi đoán là Yesterday once more của The Carpenters...".

   Lần này chắc thể đoán trúng được đâu!

   Hầu Tử vội lật tờ đáp án Lâm Dục Đường viết, chết tiệt! ngờ là Yesterday once more , “ớ” tiếng rồi ngã lăn ra đất dậy nổi.

   “Bắt đầu từ hôm nay, hãy gọi tôi là thần đoán”. Thẩm Hi ra oai, còn vui vẻ xoay hai vòng, khách khí cầm hết số tiền cược lên, bao gồm cả tám trăm tệ của Lâm Dục Đường, sau đó thương hại vỗ vai Tráng Hán, Hầu Tử và cả Lâm Dục Đường: “Các cậu đừng buồn, cuối tuần tôi mời các cậu dự tiệc, dùng chính số tiền này, ha ha ha ha...”.

   Lâm Dục Đường hơi quay đầu nhìn tay Thẩm Hi vỗ vai mình, vẻ mặt trầm tĩnh, chỉ có đôi mày thanh tú khẽ động.

   Tối nay, Thẩm Hi được định sẵn là người thắng cuộc, trước khi ngủ còn đếm tiền mấy lần, sau cùng đặt dưới gối, hạnh phúc chìm vào giấc ngủ.

   Phòng 921 dần trở nên yên tĩnh, tiếng thở đều đều vọng lại. Lâm Dục Đường ngồi dậy, đêm nay ngủ được mới lạ. đứng trước giường, sắc mặt bình thản nhìn “Hà Chi Châu” ở giường , chỉ cảm thấy gần đây mình giống như chiếc thuyền giữa biển khơi, từng đợt sóng dữ ngừng ập tới. Quãng thời gian trước tâm trạng vô cùng nóng nảy, vốn chẳng có tâm tư quan sát Hà Chi Châu, kết quả vừa quan sát là thấy ngay đó vốn là hình bóng của Thẩm Hi. Ví dụ tư thế ngủ bây giờ, trước đây ở trường mẫu giáo Thẩm Hi có biệt danh là “Chú rùa chổng vó lên trời".

   Lâm Dục Đường đứng im nhìn “Chú rùa chổng vó lên trời” phiên bản Hà Chi Châu. lúc sau, quay mặt với tâm trạng phức tạp. Trước khi về giường còn kéo chăn cho Hà Chi Châu, che cái bụng lộ ra ngoài của “cậu ta"

   Điên rồi, điên rồi!

   Hôm sau, Lâm Dục Đường dằn vặt cả đêm tỉnh dậy lúc năm giờ sáng, lại đứng trước giường lặng lẽ chăm chú nhìn Thẩm Hi vẫn chìm trong giấc ngủ, nhìn hồi lâu mới ra ban công để bình tĩnh lại.

   Đúng sáu giờ Thẩm Hi thức giấc, lật chăn ngồi dậy, chào Lâm Dục Đường pha cà phê: “Chào buổi sáng”.

   cũng chào lại, tiếp tục pha cà phê.

   Thẩm Hi vẫn còn hơi mơ màng, giống như cụ già ngồi mộng du giường vậy, sau đó thấy cậu của Hà đại ca lại “nghiêm túc chào cờ” với mình, vốn quen với chuyện này mỗi sáng, tay che miệng ngáp, tay ấn ấn cậu xuống.

   Ấn rồi ấn...

   Lâm Dục Đường vô tình nhìn thấy động tác này của Thẩm Hi, suýt rót nước nóng vào tay…

   Thẩm Hi cũng nhận thấy Lâm Dục Đường nhìn mình, mặt ửng hồng, sau đó bất mãn : "Đều là đàn ông cậu chưa từng thấy chào cờ buổi sáng à? Đây là tượng bình thường”.

   Lâm Dục Đường đặt cà phê lên bàn, lòng như tro tàn, nhìn Thẩm Hi vì phải mặc quẩn mà cố nhét vật nào đó vào trong, cảm giác giống như chú mèo con mình tận tâm chăm sóc nuôi lớn đột nhiên lại học theo đám chó hoang nhấc chân tè...

   06

   Lâm Dục Đường pha cà phê buổi sáng, mùi cà phê nồng đượm bay khắp phòng như bản nhạc sáng sớm. Thẩm Hi hít hít, nhìn Lâm Dục Đường : "Lão tam, cậu uống cà phê gì thế, thơm quá".

   Lâm Dục Đường biết Thẩm Hi muốn uống, khuấy cà phê, trả lời như mây bay gió thoảng: " nhãn hiệu nước ngoài, lần trước chú Thẩm tặng bố tôi, tôi xin bố tôi hộp".

   Hóa ra là ông bố ham ăn Thẩm Kiến Quốc, hèn chi mùi thơm quá. Thẩm Hi cố ý hỏi: “Chú Thẩm là ai?”.

   Lâm Dục Đường ngồi xuống: “Bố vợ tương lai của tôi”.

   Thẩm Hi hừ tiếng, phản ứng rất nhanh: "Bố vợ tôi".

   Lâm Dục Đường sầm mặt, quay đầu .

   Thẩm Hi tranh cãi với Lâm Dục Đường nữa, mặc quần xong liền cẩn thận trèo xuống giường. muốn uống cà phê, liền tới bên cạnh Lâm Dục Đường nhìn ngó hồi nhưng mở miệng mình muốn uống. Lâm Dục Đường cũng chủ động mời . Cuối cùng nhìn mấy cái rồi đành vào nhà vệ sinh rửa mặt, lúc ra thấy cốc cà phê pha sẵn để bàn mình.

   nhìn Lâm Dục Đường, có chút xúc động. ngờ ấy lại đối xử với tình địch tốt như vậy, chắc hạ độc đâu nhỉ.

   Lâm Dục Đường sắp xếp lại sách vở bàn: “Mời cậu uống”.

   “Cảm ơn nhé”. Thẩm Hi hạnh phúc ngồi xuống, uống cà phê thơm thế này sao lại có điểm tâm được chứ, lôi hộp bánh quy trong ngăn bàn ra, lấy cái nhúng vào cà phê ăn, còn hào phóng đưa cho Lâm Dục Đường vài cái: "Cái này vị ngon lắm, cậu cũng thử ”.

   "Cảm ơn", Lâm Dục Đường nhận chiếc bánh quy, quay đầu hỏi Thẩm Hi: “Hà Chi Châu, trước đây chẳng phải cậu ăn đồ ngọt sao?".

   Thẩm Hi chớp mắt, giải thích rất nhanh: “Đó là vì trước đây tôi chưa từng ăn, bây giờ ăn đồ ngọt mới biết nó tuyệt vời đến vậy”.

   "Thế à?", Lâm Dục Đường .

   Tráng Hán và Hầu Tử cũng dậy. Hầu Tử nheo mắt ngồi dậy thấy lão tam và lão đại cùng ăn bánh quy uống cà phê, cứ tưởng mình bị hoa mắt, dụi mắt lần nữa mới khẳng định là mình nhìn nhầm.

   Tối qua lão tam thua lão đại tám trăm tệ, lẽ nào còn thua cả tình cảm?

   Khác với Hầu Tử, trọng điểm của Tráng Hán chính là bánh quy, thò đầu : "Tôi cũng muốn ăn".

   Lâm Dục Đường đáp lời , chỉ có Thẩm Hi tốt bụng lấy ra cái, hỏi: “ đánh răng mà ăn luôn à?".

   Tráng Hán há miệng gật đầu, giống như chú lợn trắng to bự gào lên đòi ăn: “Muốn muốn muốn".

   "Được rồi”. Thẩm Hi đút liên tục hai cái bánh quy cho Tráng Hán, cuối cùng còn quan tâm đưa cho tờ giấy ăn. lau miệng, lại hài lòng ngủ tiếp.

   Lâm Dục Đường bực dọc ra ban công. Lúc , Thẩm Hi cũng ra khỏi cửa.

   chạy bộ rồi mua đồ ăn sáng ở căng tin với tinh thần sảng khoái, đúng bảy giờ xuất ở dưới kí túc nữ 636, ngẩng mặt lên là nhìn thấy Hà Chi Châu đứng ở ban công lộ thiên như người trời.

   Làm bộ làm tịch kìa! Đợi bữa sáng cũng phải làm bộ... vẫy tay gọi Hà Chi Châu.

   "Hà Chi Châu đúng là sáu giờ ba mươi ra ban công đợi bữa sáng, kết quả phải đợi nửa tiếng. Có điều, thực chưa thấy nào giữ chữ tín như Thẩm Hi, bảy giờ hàng ngày mang bữa sáng tới cho , chưa có ngày nào tới.

   Thẩm Hi cầm điện thoại nhắn tin hỏi thăm thân mật: “Tối qua ngủ ngon nữ vương dại nhân?".

   Nữ vương đại nhân...haha… Hà Chi Châu đọc tin nhắn, sau đó nhắn lại: "Nếu tối qua có người nghiến răng, mê và chuyện điện thoại lúc nửa đêm canh ba, chắc ngủ ngon”.

   Thẩm Hi đọc tin nhắn mà bật cười, đứng dưới lầu đưa tay làm điệu bộ " phải vững vàng", khóe miệng cong lên.

   Hà Chi Châu đứng ban công nhìn xuống Thẩm Hi, ánh nắng sớm len qua tầng mây chiếu xuống, cảm thấy nụ cười của cũng giống như ánh nắng trong vắt này, xua tan mây đen vần vũ trong lòng . nhìn lần nữa rồi quay người vào ra khỏi kí túc.

   Sáng sớm, khuôn viên trường sư phạm yên tĩnh hơn trường S, giờ thức giấc của đám học tra luôn muộn hơn đám học bá chút. Có điều, truờng sư phạm cũng có những chú chim dậy sớm, bởi vì kì thi cấp 4, cấp 6 đến gần. Ví dụ dưới bóng cây long não bên sân bóng rổ có người dậy sớm học bài văn mẫu tiếng rồi.

   Thẩm Hi nhìn kĩ, phát chú chim dậy sớm ấy chính là Trần Hàn. Trần Hàn hình như cũng nhìn thấy , dù sao cũng là bạn cùng phòng lâu ngày gặp, mỉm cười với Trần Hàn, định vẫy tay chào lưng lại nhói đau.

   Tại sao lần nào cũng bẹo chỗ, thể đổi chỗ khác sao? Thẩm Hi quay người đập Hà Chi Châu cái, giận dữ : “Tối qua lúc tắm em nhìn thấy sau lưng tím đám rồi, thể tay chút sao?”.

   Kể ra , từ Thẩm Hi là đứa trẻ sợ bị đánh, hồi mẫu giáo “quang vinh” được chọn vào trường thể thao, mặc dù cuối cùng vì ăn quá nhiều và khóc quá nhiều nên bị gửi trả lại, nhưng việc tập luyện nghiêm khắc trong trường thể thao hình thành cho thói quen tốt sợ bị đánh. Nếu , hồi tiểu học sau khi tan học cũng chủ động đợi bị đánh như vậy.

   Đối mặt với chất vấn của Thẩm Hi, Hà Chi Châu hơi quay mặt , chuyện “tắm" ra nhàng thoải mái, vẫn cảm thấy có chút tự nhiên, ngập ngừng lúc : "Tôi bẹo tôi, có vấn đề gì sao?".

   Quá đê tiện! Được rồi! Thấm Hi giơ móng vuốt của mình ra, chơi bài ăn miếng trả miếng. nhéo bên trái Hà Chi Châu cái, nhéo bên phải cái, nhe nanh múa vuốt : “Vậy em cũng phải nhéo mình mới được”.

   Hà Chi Châu sau khi đổi cơ thể rất hay nhột, bàn tay Thẩm Hi chạm vào người khiến khó chịu như bị thọc lét. nhìn Thẩm Hi chằm chằm, đành phải túm hai tay lại, : “Được rồi, dừng lại".

   Được rồi, dừng lại. Ngữ khí vừa thoả hiệp vừa bất lực, lập tức khiến Thẩm Hi bớt hung hăng, tay bị cầm chặt, hơi ấm và sức mạnh từ lòng bàn tay khiến mất tự nhiên. Sau đó, trở thành thục nữ ngồi bên cạnh , à , phải là thục nam mới đúng.

   nhìn , biết tại sao khoảnh khắc vừa rồi có thứ thanh dồn dập vang trong lồng ngực. mất hết tự nhiên, nhìn Trần Hàn phía xa học văn mẫu, : "Hà đại ca, có cần học hai bài văn mẫu ?".

   Hà Chi Châu muốn trả lời câu hỏi nhạt nhẽo này của Thẩm Hi, có điều quen với việc có hỏi đáp, hồi lâu sau vẫn lên tiếng: “Nếu trước khi thi cấp 4 chúng ta vẫn chưa đổi trở lại, việc thi cử phải lo”.

   Việc thi cử phải lo... còn câu nào ấm áp cảm động hơn câu này nữa chứ. Thẩm Hi gật đầu như gà mổ thóc, có Hà thần trường S thi hộ, lo lắng khác nào lo bò trắng răng. vội vàng nịnh nọt: “Em sợ thi tốt quá chủ nhiệm lại tìm em chuyện ấy chứ”.

   Hà Chi Châu đứng dậy hai bước, quay đầu lại với : "Đúng rồi, quên báo với chuyện, tôi mua vé máy bay Thanh Đảo tuần này rồi”.

   Đừng mà...

   Thẩm Hi khóc "hu hu", kéo tay Hà Chi Châu: " thể đợi sau khi thi cấp 4 xong à?".

   Hà Chi Châu đáp trả Thẩm Hi bằng ánh mắt " thể", Thẩm Hi cũng ép nữa, lại hỏi: "Hà đại ca, có chắc ?"

   Chuyện ly kỳ thế này ai mà nắm chắc được, Hà Chi Châu chỉ : "Thử vận may xem".

   Vận may thực thứ rất mơ hồ.

   Khi vừa hoán đổi cơ thể, Thẩm Hi cảm thấy mình đen đủi vô cùng mới chui vào thân thể chàng trai, bây giờ lại có tình cảm với cơ thể Hà Chi Châu, lẽ nào đây chính là "thích ứng trong mọi hoàn cảnh"? Nếu như vậy, người thích ứng với mọi hoàn cảnh quá đấy!

   Hà Chi Châu chuyện cho Thẩm Hi biết: “ Ôn thông báo, bài múa chính của trong buổi kỉ niệm ngày thành lập trường đổi cho Trần Hàn".

   “Ồ”. Thẩm Hi bất ngờ trước sắp xếp ấy của Ôn, nhưng người ưa thể diện như vẫn xua tay, : "Đổi đổi, chỉ đáng tiếc buổi kỉ niệm ngày thành lập trường có em khiến người khác mất hứng chờ đợi”.

   Hà Chi Châu khẽ cười khẩy.

   Thẩm Hi tưởng tin, lập tức đăng nhập vào diễn đàn của trường, đó có chủ đề liên quan tới các tiết mục được chờ đợi nhất trong danh sách các tiết mục biểu diễn mừng ngày thành lập trường, tiết mục Múa lụa đỏ của luôn đứng đầu.

   Nhưng tìm chán chê cũng thấy, Hà Chi Châu cầm lấy điện thoại, nhân tiện nắm tay : "Đừng tìm nữa, tôi tin".

   Thẩm Hi tìm nữa.

   Sở dĩ Hà Chi Châu muốn cho Thẩm Hi tìm là bởi sau khi tin được tung ra, bài Múa lụa đỏ của Thẩm Hi trong chủ đề cũng biến thành Đạp dao nương của Trần Hàn, chú ý của mọi người cũng thay đổi theo. Bài Múa lụa đỏ đâu còn được đứng đầu nữa.

   thể múa trong buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập trường, nếu trong lòng Thẩm Hi buồn là dối, bài Múa lụa đỏ năm nay có phần sáng tạo và cải biên của , vì bài múa này chuẩn bị gần ba tháng...

   thế giới này chẳng có chuyện gì đáng buồn hơn việc cố gắng vô ích.

   Vì thế hôm nay Thẩm Hi có chút vui, lúc lên lớp vui, lúc đường vui, ngay cả lúc vui nhất là ăn cơm cũng vui nổi. Có điều, vui nhưng cũng biểu lộ ra ngoài, cùng lắm là ít hơn mọi ngày chút.

   Hà Chi Châu buông đũa: “Sau khi đổi lại thân xác chẳng phải vẫn có thể múa sao?”.

   "Có thể vẫn có thể". Thẩm Hi bò ra bàn: "Nhưng nếu em làm như thế Trần Hàn chẳng phải mừng hụt sao, lòng tự tôn của ta còn cao hơn cả hoàng hậu nữa đấy".

   Hà Chi Châu gật đầu, Trần Hàn quả thực là người như vậy.

   Thẩm Hi lại dồn chú ý lên miếng sườn lợn vẫn nằm im bất động trong đĩa của Hà Chi Châu, hỏi : ăn à?"

   Hà Chi Châu quý phái gật đầu: “No rồi”.

   Thẩm Hi thở dài: “Vậy em ăn hộ nhé".

   Hà Chi Châu khẽ ho tiếng, sau đó ngửa hai tay ra, đơn giản đáp: "Mời".

   Vì câu “mời” của Hà Chi Châu, tâm trạng Thẩm Hi vui vẻ lên ngay, liếc nhìn mấy cái, vui vẻ gặm sườn, hiểu tại sao lòng rất muốn cười. Trong lòng còn có cảm giác ngọt ngào nữa, là dễ hài lòng, gặm miếng sườn Hà Chi châu để thừa mà cũng gặm ra vị ngọt ngào là sao?

   Thẩm Hi về phòng 921 ngủ trưa, điều hòa trong phòng bị hỏng, Tráng Hán và Hầu Tử đều cởi áo, Thẩm Hi nhìn thấy thế cũng muốn cởi nhưng lại dám, mức độ cao nhất cũng chỉ là vén áo lên quạt liên tục.

   Bộ dạng nửa cởi nửa của Thẩm Hi càng thu hút chú ý của Tráng Hán. Thẩm Hi nhìn thấy ánh mắt "khác lạ" của lập tức kéo áo xuống. nghiên cứu cơ bụng của mình, lên tiếng cảm thán: “Tôi phải tăng cường tập luyện mới được, phải sớm tập được bụng tám múi", sau đó ngoác miệng cười: “Lão đại, cậu chui có cơ bụng chứ?".

   "Vớ vẩn, đương nhiên là có rồi".Thẩm Hi coi khinh câu hỏi này của Tráng Hán, lại dám miệt thị cơ thể đáng tự hào của sao, vì thế bồi thêm câu: "Rất nhiều".

   Rất nhiều...

   Tráng Hán chỉ có bốn múi lập tức cảm thấy mình bị làm nhục, cam tâm hỏi: "Rất nhiều là bao nhiêu?"

   Thẩm Hi nhìn Tráng Hán, ra con số cực ngầu: "Eight"

   Tráng Hán tin, bước tới, nhấn mạnh: "Rất ít đàn ông có cơ bụng tám múi".

   Thẩm Hi phản đối vỗ vai Tráng Hán: “Điều đó có nghĩa tôi là đàn ông trong giới đàn ông”.

   Tráng Hán: "...".

   Chủ đề cơ bụng của cánh đàn ông đích thực được đề cập đến, Hầu Tử cũng sấn tới góp vui, đáng tiếc gầy tới mức chỉ có tám dẻ xương sườn, cuối cùng đấu nổi đành về chỗ tiếp tục chơi game.

   Cho dù thế nào, Tráng Hán vẫn tin Hà Chi Châu có tám múi, chỉ có bốn múi thôi, kiểu người cao gầy như lão đại làm sao có tám múi được cơ chứ, nếu như vậy thế giới của chẳng phải điên đảo sao?

   "Tôi muốn kiểm tra", Tráng Hán .

   Thẩm Hi ghét điểm nào ở Tráng Hán nhất? Chính là thứ gì đàn ông khắp thế giới này cũng có. bực bội vén áo lên, với Tráng Hán: “Cậu đếm , đếm . đủ tám múi tôi lập tức nhảy xuống ngay". Tuần trước lúc tắm buồn chán tới mức đếm cơ bụng của Hà Chi Châu...tám múi thiếu múi nào!

   Tráng Hán giơ ngón tay ra muốn chịu thua: "One, two, three, four, five, six,...".

   Cùng lúc đó Lâm Dục Đường đến thư viện tra các kiện kì lạ cũng về tới phòng, vừa vào cửa thấy Tráng Hán đếm cơ bụng của Thẩm Hi, suýt ngất ngay ở cửa nhà vệ sinh trong phòng kí túc...

   Hai giờ chiều, phòng 921 đều ngủ trưa, chỉ có Lâm Dục Đường vẫn mở mắt nhìn lên giường . nghĩ tới hậu quả của việc vạch trần và vạch trần. Nếu vạch trần, giữa và Thẩm Hi mãi mãi tồn tại Hà Chi Châu, nếu vạch trần, cứ mặc Thẩm Hi gây chuyện như thế này sao?

   Lâm Dục Đường băn khoăn bò dậy, đứng trước giường Thẩm Hi, đưa tay đẩy đẩy người .

   Thẩm Hi trở mình, tỉnh.

   Lâm Dục Đường lại vỗ vỗ.

   Thẩm Hi mở mắt mơ màng nhìn thấy Lâm Dục Đường, tự dưng bị đánh thức nên bực mình, nhất là ở trước mặt người quen, làu bàu, chân trái ngạo mạn đạp cái xuống giường, quay mông lại với Lâm Dục Đường.

   Lâm Dục Đường ngồi xuống giường mình, liên tục uống nước để hạ hỏa.

   Buổi chiều Thẩm Hi tỉnh dậy, Hà Chi Châu nhắn tin cho : "Ngày mai Thanh Đảo rồi, tối nay cùng xem phim nhé”.
   A fang thích bài này.

  5. Màn Thầu

   Màn Thầu Trái tim đã lạc lối, vô tâm với thiên hạ (✿◡‿◡) Trial Moderator Editor

   Bài viết:
   1,092
   Được thích:
   5,972
   Chương 7
   01

   Sắp xem phim, phải ăn mặc chải chuốt rồi mới ra ngoài. thể vì biến thành đàn ông là có thể bỏ mặc bản thân mình được, đôi khi cái đẹp cũng là thái độ sống.

   Thẩm Hi lấy chiếc sơ mi nam hồng nhất và chiếc quần màu kem trong tủ ra. vào nhà vệ sinh thay quần áo, rồi ngồi xuống trước bàn chải đầu, sau đó lấy cái gương của Tráng Hán soi chán chê. Chàng trai trong gương có đôi mắt đen như mực, đôi mày thanh tú như nước, mũi cao thẳng, đôi môi mỏng từng đường nét, ngũ quan có vẻ đẹp vừa tao nhã vừa thuần khiết, đường nét chiếc cẳm rất tự nhiên.

   Thẩm Hi đưa tay sờ mũi hồi, cao quá.

   chớp mắt, nghiêng đầu nhìn hàng mi đen dày của Hà Chi Châu, có vẻ cũng ngắn hơn của là bao. ngiêng đầu, ngay cả phần gáy cũng khí chất hơn người thế này. Cuối cùng, hai tay nâng má, thất thần chăm chú nhìn khuôn mặt tuấn tú trong gương: “Đẹp trai quá….”.

   Đột nhiên trong gương có khuôn mặt “thô kệch” nhoi vào, lập tức ảnh hưởng tới phong cảnh tổng thể, Thẩm Higiận dữ quay đầu lại: “Châu Thần, cậu chui vào đây làm gì?”.

   Tráng Hán cực kì vô tội, chỉ muốn lấy cái gương của mình để nặn mụn thôi mà. nhướn đôi mày đen, gian xảo : “Lão đại, tôi có‘chui’ vào cậu đâu”.

   ràng ban nãy cậu…”. Thẩm Hi được nửa, hiểu ra câu này có chút ổn, liền đuổi đánh .

   Tráng Hán tránh tránh nấp nấp, trong lòng có cảm giác phơi phới vui tươi như được trở về thời trẻ con chơi đùa với các bạn nữ trong lớp, chạy tới sau lưng Lâm Dục Đường: “Lão tam, giúp tôi”.

   Lâm Dục Đường chỉ lạnh mặt nhìn Tráng Hán, chau mày : “Cậu thể mặc áo vào à?”

   Tráng Hán: “…”.

   Lâm Dục Đường liếc nhìn Thẩm Hi, đúng ở giữa phòng nghiêm nghị lên tiếng: “Tôi có ý kiến, bắt đầu từ hôm nay, phòng mình nghiêm cấm mọi hành vi văn minh như phanh ngực, lộ ngực.”

   Thẩm Hi lập tức giơ hai tay đồng ý, hóa ra chỉ mình có tiết tháo, ngay cả Đường Đường cũng vậy. phối hợp : “Mọi người cùng giữ nếp sống văn minh, xây dựng phong cách mới.”

   Hầu tử dựa vào đầu giường, vì hình tượng đẹp của phòng, là trưởng phòng kí túc nên cũng đồng ý với quyết định của Lâm Dục Đường và lão đại, tiện tay ném chiếc áo cho Tráng Hán: “Tráng Hán, mặc áo.”

   Tráng Hán bắt lấy cái áo, thực hiểu: “…Giữ nếp sống văn minh có liên quan tới việc tôi mặc áo sao?”.

   "Đương nhiên là có liên quan rồi". Thẩm Hi phê phán chút nể nang, "Lẽ nào cậu biết thân hình của cậu rất văn minh sao?".

   Thân hình văn minh là cái gì? Tráng Hán chau mày im lặng, sau đó vui mừng hớn hở, hỏi lại vẻ chắc chắn: “Từ trái nghĩa của văn minh có phải là hoang dã ?”.

   Hoang dã cái đầu cậu!

   Ba người còn lại để ý tới Tráng Hán nữa, Tráng Hán chạy vào nhà vệ sinh, nhìn vào gương chậu rửa mặt nhe răng cười: tiếp tục đắc ý với hai chữ “hoang dã” của mình.

   Phòng 921, vốn có Hà Chi Châu và Lâm Dục Đường trấn áp nên về cơ bản vẫn được coi là “trại tập trung nam thần” của kí túc, bây giờ càng ngày càng phát triển theo hướng trại tập trung những kẻ ngớ ngẩn.

   Thẩm Hi sắp ra ngoài, cầm cái túi mua đồ lên, ném ví tiền, chìa khóa, khăn giấy và đồ lặt vặt vào đó. Lâm Dục Đường biết sắp ra ngoài liền sầm mặt hỏi: “Cậu đâu đấy?”.

   xem phim”, Thẩm Hi thờ ơ đáp.

   xem phim? xem phim với ai? Lâm Dục Đường nghĩ bằng đầu gối cũng biết xem phim với ai. mở miệng cũng , vừa dứt lời bị Hầu tử kéo lại: “Lão tam, cậu có cần thiết phải tìm ngược đãi như vậy ?”.

   Tìm ngược đãi! tìm ngược đãi ở đâu chứ, sắp điên đến nơi rồi! giằng co, đẩy Hầu Tử ra.

   Thẩm Hi quay đầu, thấy bộ dạng can ngăn của Hầu tử, tưởng Lâm Dục Đường sắp xông lên đánh mình nên vội vàng cầm túi đồ chạy như bay ra khỏi cửa.

   Lâm Dục Đường nhìn mà đỏ mắt, Hầu tử thương tình vỗ vai : “Cỏ thơm có khắp chân trời, lão đại và Thẩm mĩ nhân chừng chỉ là diễn kịch thôi, chúng ta cứ thoải mái .”

   Lâm Dục Đường gằn giọng: “Các cậu hiểu!”.

   Hầu tử: “Tôi hiểu”.

   Lâm Dục Đường bây giờ chỉ cần nghĩ tới cảnh Hà Chi Châu ở trong cơ thể của Thẩm Hi tắm táp mỗi ngày là có thể khiến phát điên, đỏ bừng mặt, bậy câu: “Hiểu cái mông cậu!”.

   Hầu tử khăng khăng: “Tôi hiểu !”

   Lâm Dục Đường nhìn Hầu Tử, muốn ở trong cái phòng này nữa, ủ dột cầm hai quyển sách rời khỏi phòng.

   Hà Chi Châu đứng đợi ở cửa Nam trường S, đợi mười lăm phút rồi, trong thời gian đứng đợi còn có ba người huýt sáo với nhưng cuối cùng đều ngoan ngoãn im miệng.

   Thẩm Hi từ phía sau Hà Chi Châu tới, nhìn thấy cảnh bị bắt chuyện, trong lòng rất đắc ý. Đúng là vẻ đẹp trời sinh mà, để kiểu tóc Cao Hiểu Tùng xấu như thế mà vẫn hot.

   vỗ vai Hà Chi Châu, bắt chước giọng điệu của các chàng trai ghẹo : “Người đẹp, mời em ăn nhé.”

   Hà Chi Châu quay lại trừng mắt với , lập tức co vòi, cuối cùng hiểu nguyên nhân hai chàng trai trước hậm hực rời rồi. bật cười xấu xa, sau đó bị Hà Chi Châu kéo lên taxi.

   Thực ra ở trung tâm hoạt động sinh viên của trường S cũng có rạp chiếu phim, giá vé chỉ năm tệ, nhưng Hà Chi Châu chê ồn ào quá. Rạp chiếu phim ở trung tâm thành phố giá vé cao gấp mười lần giá vé rạp chiếu phim của trường. Thẩm Hi ngồi vị trí chính giữa cũng thấy chỗ này yên tĩnh hơn rạp chiếu phim ở trường là bao, còn nghe thấy tiếng nuốt nước bọt lúc hôn nhau của cặp nam nữ ngồi hàng ghế trước.

   thanh gợi tình quá, lắc đầu, khẽ với Hà Chi Châu: “Hà đại ca, bọn họ văn minh chút nào.”

   Hà Chi Châu nhìn theo hướng Thẩm Hi chỉ, chỉ có thể : “ đừng nhìn là được”.

   “Nhưng mà…”. Thẩm Hi nên lời, tiếp tục xem phim vậy.

   Phim do Hà Chi Châu chọn, là phim khoa hoc viễn tưởng rất hot gần đây. Hà Chi Châu mua cho cốc nước cam ép 30 tệ, cầm cốc nước cam, bỗng dưng nhớ lại lần đầu tiên xem phim, cũng là rạp chiếu phim này, Lâm Dục Đường cũng mua cho cốc nước cam, lúc xem phim Lâm Dục Đường ra ngoài lúc, chuyện điện thoại mười mấy phút. Lúc lấy cớ mượn điện thoại của Lâm Dục Đường chơi, lén mở nhật kí cuộc gọi, kết quả lại là Lăng Triều Tịch.

   hỏi đùa Lâm Dục Đường: “Đường Đường, ban nãy chuyện điện thoại với ai thế?”.

   Lâm Dục Đường đáp: “ người bạn cấp ba”.

   “Trai hay ?”.

   ”. Lâm Dục Đường đưa nước cam cho uống, ngữ khí chuyện vô cùng bình thường: “Lăng Triều Tịch, em cũng quen, ấy hỏi vấn đề chuyên ngành”.

   Sau đó hỏi tiếp nữa vì muốn bị Lâm Dục Đường ghét. hiểu , biết khi làm việc thích bị người khác làm phiền, cũng hiểu giới hạn của đến đâu. Có lúc mọi người trong nhà đều chăm sóc , nhưng họ biết cũng phải quan tâm tới cảm xúc của . Có lúc mệt, nổi nóng, lại chỉ coi như đứa trẻ bực bội trong lòng. Tình phải là thoải mái, vui vẻ và thích thú độc nhất vô nhị hay sao?

   Thẩm Hi bình thản ngồi dựa vào lưng ghế, nếu biến thành Hà Chi Châu, được nghe Lâm Dục Đường chuyện điện thoại với Lăng Triều Tịch, có phải tính toán như thế? Sau khi tốt nghiệp, kết hôn, xây dựng tổ ấm, sau đó sinh con đẻ cái với Lâm Dục Đường… là đứa em được chăm sóc từ , cũng chính là vợ . tin, chăm sóc tốt hơn bất cứ người đàn ông nào khác.

   Chỉ là, Lâm Dục Đường liệu có tiếc nối , tiếc nuối vì tồn tại của khiến chưa từng được nếm mùi vị của tình … vì thế có lúc mới chú ý tới những người con khác, cho dù lựa chọn ở bên nhau, cũng muốn thử để biết cảm giác rung động là như thế nào?

   Thẩm Hi chun mũi, khóe mắt hoe đỏ. Hà Chi Châu nhìn , đưa bỏng ngô tới trước mặt , vô cùng miễn cưỡng nhặt hạt lên ăn.

   Phim hết người tan, màn đêm buông xuống, thành phố lên đèn, bắt đầu chìm vào nhịp điệu ăn chơi đàn đúm về đêm.

   Thẩm Hi đứng dưới đèn quảng cáo rực rỡ sắc màu, Hà Chi Châu nhìn là nhận ra ngay mắt đỏ hoe. uống nốt nước cam rồi ném cốc vào thùng rác phân loại, hỏi: “Bộ phim vừa rồi, cảm thấy thương cảm?”.

   Thẩm Hi ngờ Hà Chi Châu lại là cao thủ quan sát cảm xúc như vậy, quay người : “Em chỉ lo ngày mai…”

   cần lo”. Hà Chi Châu đặt tay lên lưng Thẩm Hi, với giọng điềm tĩnh.

   Thẩm Hi gật đầu, nịnh nọt: “Em biết Hà đại ca nhất định có cách.”

   phải”. Hà Chi Châu đáp: “Bởi vì lo lắng cũng vô ích.”

   Cái người này…Thẩm Hi nhìn Hà Chi Châu, sao lại cảm thấy tâm trạng tốt hơn nhiều nhỉ. bật cười, bước chân cũng nhanh nhẹn hơn, mạch suy nghĩ của luôn thay đổi rất nhanh, nhìn những người trẻ tuổi lại lại đường, hỏi : “Hà đại ca, mức lương lí tưởng sau khi tốt nghiệp của là bao nhiêu?”.

   Hà Chi Châu theo nổi tư duy nhảy vọt của Thẩm Hi, hỏi ngược lại: “ sao?”.

   Thẩm Hi nghiêm túc suy nghĩ, giơ năm ngón tay, hào khí ngút trời: “ tháng năm nghìn”.

   cầu này thực cao, Hà Chi Châu hỏi: “Đủ tiêu ?”.

   Đừng hỏi những câu đau lòng như thế được , chắc gì tìm được công việc lương tháng năm nghìn tệ chứ. Thẩm Hi từ bên trái Hà Chi Châu sang bên phải : “Hà đại ca, mau mức lương lí tưởng của , để em có mục tiêu cao hơn”.

   Hà Chi Châu chưa từng nghĩ tới chuyện mức lương lí tưởng, có điều nhận đươc mấy lời mời làm việc, trong đó có công ty công nghệ thông tin mà trước đây từng tư vấn kĩ thuật cho họ, họ mời gia nhập công ty sau khi tốt nghiệp và mức lương hằng năm là năm trăm nghìn tệ, cuối năm còn được chia phần trăm nữa.

   Hà Chi Châu kể qua chuyện này cho Thẩm Hi nghe. thực cảm thấy năm trăm nghìn tệ năm có gì to tát, nếu tự lập nghiệp, chắc chắn cao hơn con số này nhiều.

   Nhưng Thẩm Hi nghe xong liền kích động.

   “Hà đại ca, chúng ta nhất định phải làm bạn tốt đấy”. cầm tay Hà Chi Châu, xun xoe hỏi: “Sau này chúng ta đổi về như cũ, còn chuyện với em ?”.

   Hà Chi Châu quay đầu nhìn ánh mắt như cún con của Thẩm Hi, xoa đầu : “Rất khó ”.

   Thẩm Hi hậm hực, bám lấy Hà Chi Châu, ngừng: “Hà Chi Châu, đừng như thế chứ? làm thế là đúng… hai chúng ta dù sao cũng từng cùng chung hoạn nạn, có thể là hai người có duyên nhất thế giới này”.

   Hai người có duyên nhất thế giới này… câu này cũng coi như dễ nghe. Hà Chi Châu nhìn dòng xe qua lại ngừng, hai người có duyên nhất thế giới này có phải là mối lương duyên trời ban, là trời sinh đôi?

   “Hà Chi Châu, sau này phát đạt rồi chiếu cố cho em chút sao?” Thẩm Hi bỏ cuộc, Hà Chi Châu có, tiếp tục hỏi.

   muốn chiếu cố lắm, quá phiền phức”. Hà Chi Châu cố ý đáp. cảm thấy Thẩm Hi ồn ào, nhưng ồn ào của lại khiến vui.

   bước nhanh hơn, Thẩm Hi cũng bước nhanh theo, hạ thấp cầu, tiếp tục ríu rít hỏi về tương lai: “Hà Chi Châu, lẽ nào sau này chúng ta gặp nhau, cũng mời em được bữa cơm sao?”.

   mời”.

   là đồ keo kiệt! Vậy sau này em cầu xin việc như hạt vừng, cũng giúp em à?”.

   giúp”.

   “Vậy giới thiệu bạn trai ưu tú cho em?”.

   “Mơ à”.

   “A a a a, thể xử xự như thế được… Này, đợi em với…”.

   biết từ khi nào Thẩm Hi coi Hà Chi Châu là người có thể tin cậy. Từ ga tàu điện ngầm bước ra, bắt đầu thảo luận với về tương lai của mình, nghiêm túc : “Hà đại ca, xem em làm minh tinh có hợp ?”.

   hợp”. Hà Chi Châu trả lời rất nhanh.

   Thẩm Hi hỏi tiếp nữa, nhớ tới việc: Thứ tự các tiết mục biểu diễn trong buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập trường năm nay sở dĩ cạnh tranh quyết liệt như vậy là bởi nhà trường mời nhân vật có tiếng trong giới truyền thông làm khách mời, vị này năm tới bộ phim cổ trang 3D dự tính dùng người mới, nên đặc biệt tới trường để lựa chọn nữ chính biết múa. Cơ hội hiếm có, mọi người đều muốn lên biểu diễn. Thẩm Hi cúi đầu bước đường, lại ngẩng đầu lên hỏi: “Nhưng rất nhiều người với em, em có thể dựa vào cái mặt để kiếm cơm mà”.

   “Ngôi sao chỉ dựa vào cái mặt, mà còn dựa vào cái đầu”. Hà Chi Châu chút nể nang, phân tích cho Thẩm Hi nghe, ví dụ làm minh tinh quá mạo hiểm, chưa chắc làm được minh tinh, cùng lắm chỉ làm được diễn viên ít tiếng tăm thôi, ngoài ra những ngôi sao dựa vào cái mặt để kiếm cơm phải chịu áp lực rất lớn.

   có để tâm tới việc mình nổi tiếng vì bị chửi ?”. hỏi : “Ngay cả chồng sau này cũng bị lôi vào cuộc mắng chửi ấy?”.

   ngờ Hà Chi Châu còn suy nghĩ tới cả chuyện chồng sau này… Được rồi, rất có lí. Thẩm Hi nghĩ mình phải cam chịu số phận thôi, đặt mục tiêu tìm công việc với mức lương năm nghìn tệ vậy.

   “Hơn nữa nhất định phải làm minh tinh gì đó mới dựa vào cái mặt để kiếm cơm được”, Hà Chi Châu thấy Thẩm Hi cúi đầu bèn .

   Thẩm Hi ngước đầu lên: “Ví dụ?”.

   “Ví dụ lấy chồng tốt”. Hà Chi Châu bình tĩnh .

   Thẩm Hi bật cười, ngờ Hà Chi Châu lại ra câu trả lời gần gũi như vậy, có điều hình như thực đúng là vây. với : “Em cố gắng”.

   Hà Chi Châu: “Cố gắng cũng vô ích”.

   Thẩm Hi: “…”.

   Hà Chi Châu vừa vừa : “Cái này phải dựa vào duyên phận”.
   A fang thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :